Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - 7788 em yêu anh - Trang 3

Chương 5 - Lại gần, còn có một người khác

Phí Duật Minh dừng xe ở cổng trường, ngồi trên xe một lúc, gần đến giờ tan học mới xuống xe đi qua cổng làm thẻ vào trường.

Bảo vệ đưa cho anh tờ giấy và bút ký tên rồi bắt chuyện với một người đứng sau anh.

"Hi, cô Thất Thất, có chuyện gì thế?".

Cô Thất Thất

Anh cầm bút quay người lại, trước mắt là một bức tranh nhiều màu được ghép lại với nhau giống như cầu vồng. Ánh nắng mặt trời đang chiếu vào đầu cô, hai bím tóc vẫn rất đen và thô, đôi mắt tràn đầy sức sống, hai bên là hai đứa trẻ đang quấy khóc, làm nũng với cô. Cô đi rất chậm, không hề chú ý đến chỗ anh đang đứng, vừa dỗ dành cô bé đang khóc, vừa dạy dỗ cậu bé đứng cạnh. Giọng nói nghiêm khắc, hoàn toàn không dịu dàng ngọt ngào như lúc kể chuyện cho Tiểu Hổ nghe.

Phí Duật Minh ký tên qua quýt rồi đưa tờ giấy cho bảo vệ, giật lấy tấm thẻ, rảo bước đi về phía Khanh Khanh.

"Anish, Anisha là em, không được bắt nạt em. Con là anh trai. Anh trai phải bảo vệ em gái, không được nói xen vào, nghe cô nói!".

"Anisha không khóc nữa, ngoan, lát nữa mẹ sẽ đến, sau này không được cướp đồ của anh trai, nghe rõ chưa?".

Khanh Khanh ngồi dưới đất, dỗ dành hai đứa trẻ. Vì một thìa kem mà chúng đánh nhau ác liệt, khiến cô nổi cáu, không những đưa chúng đến góc phạt mà còn gọi phu nhân ngài đại sứ đến để nói chuyện.

"Miss 77, nó...". Anish muốn giải thích, Khanh Khanh chỉ giơ một ngón tay, nó liền nuốt nước bọt không nói tiếp nữa.

"Bây giờ xin lỗi em đi!".

"Xin lỗi!".

"Anisha tha lỗi cho anh chưa? Sau này có thứ gì ngon phải chia cho anh". Khanh Khanh lùi một bước, lay người cô bé, để hai đứa trẻ tự giảng hòa.

Phí Duật Minh đứng nhìn cô từ xa, đợi đến khi hai đứa trẻ lại nắm tay thân thiết anh mới bước lại, bỏ kính râm xuống, chủ động bắt chuyện với cô: "Miss 77, chào buổi chiều!".

Khanh Khanh không biết nói gì, hai đứa trẻ tròn mắt nhìn. Nhìn thấy anh giữa thanh thiên bạch nhật mà bộ dạng của chúng như nhìn thấy ma, sắc mặt lúc thì tái xanh lúc thì trắng nhợt, cuối cùng chỉ còn lại trắng nhợt. Hai người cách nhau bốn năm bước chân. Anh chủ động giơ tay ra, trước mặt bọn trẻ và bảo vệ, cô không tiện từ chối, cũng giơ tay ra.

"Chào anh!".

Chỉ là một cái bắt tay rất khẽ, thực ra anh chỉ vừa chạm vào tay cô, cô đã rụt tay lại, khẽ ho một tiếng rất không tự nhiên rồi lại ngồi xuống nói chuyện với hai đứa trẻ, không để ý đến anh nữa.

Anish và Anisha vốn đã giảng hòa, Khanh Khanh lại bắt chúng phải xin lỗi nhau, trái một câu "xin lỗi", phải một câu "không sao", nói xong tiếng Anh lại nói tiếng Trung. Hai đứa trẻ nói chán rồi, bắt đầu tìm niềm vui mới trên người Phí Duật Minh.

Không biết Anisha hay Anish phát hiện ra trước, chúng gần như đồng thanh hỏi: "Miss 77, chú ấy là 007 ạ?".

Câu hỏi này Khanh Khanh phải trả lời thế nào đây? Đúng cũng không phải, sai cũng không phải. Nếu giải thích, nói một hồi rồi lại dây dưa sang rất nhiều lời không cần thiết. Cô lấy cớ ra cửa chờ xe của phu nhân ngài đại sứ, đưa hai đứa trẻ ra khỏi cổng trường.

Phí Duật Minh vẫn đứng trong sân trước cổng chính, từ từ đi về phía lớp học, nghĩ đến lời của bọn trẻ, cảm thấy có chút đắc trí: 007? Cũng coi như là kính trọng một người đàn ông. Anh ngồi cạnh cửa kính của phòng tiếp đón phụ huynh, gọi một cốc cà phê đen. Xuyên qua cửa kính tìm hình bóng của cô và hai đứa trẻ.

Anh biết chắc chắn không đơn giản như anh nghĩ. Cái bắt tay lúc nãy đã thể hiện rất rõ, cô đối với anh, thậm chí có chút tránh né.

Họ gặp lại nhau ở cửa lớp mẫu giáo nhỡ. Anh đi theo cô suốt dọc đường, không nói chuyện nhưng cả hai đều hiểu đó là ý gì. Tiểu Hổ nhìn thấy chú, ngây người một lúc rồi mới tỏ vẻ vui mừng, bởi vì chú chưa bao giờ đến trường đón cậu. Tiểu Hổ vứt đồ chơi trên tay xuống, chạy từ khu vui chơi ở sau lớp ra ngoài, nhảy lên người Phí Duật Minh. Được anh tung lên cao quay bốn năm vòng nhưng không nói những lời vui sướng, cũng không cười khúc khích, chỉ nằm bò trên vai anh, dường như muốn tìm cảm giác gia đình.

Cả lớp nhìn thấy có người tung Tiểu Hổ lên cao bỗng thấy phấn khích hẳn lên, hoa quả cũng không chịu ăn, hò hét đòi anh phải tung lên. Khanh Khanh và Nọa Mễ vất vả một hồi mà vẫn có trẻ hò hét. Thấy cảnh tượng ấy, anh không nói gì, đặt Tiểu Hổ xuống, ôm cô bé gần mình nhất tung lên cao. Bọn trẻ hò hét ầm ĩ, vỗ tay khen hay.

Anh đặt cô bé xuống, những đứa trẻ khác chạy đến trước mặt anh, kéo ống quần thẳng tắp của anh, đòi anh phải tung lên. Hơn hai mươi bàn tay nhỏ bé giơ ra trước mặt, lại có em hò hét, không phải là "chú Tiểu Hổ" thì là "chú 007", có em còn khoa trương tới mức gọi anh là "chú áo đen". Khuôn mặt lạnh lùng của Phí Duật Minh xuất hiện nụ cười. Anh cởi áo khoác vắt lên chiếc ghế nhỏ bên cạnh, tay áo xắn cao để lộ cánh tay, bế cậu bé béo mũm mĩm tung lên.

"Anh ấy khỏe thật", Nọa Mễ không đi ngăn lại mà còn nấp bên cạnh Khanh Khanh nói bóng nói gió, "Chắc là thường xuyên đi tập thể hình, rất có cơ bắp. Khanh Khanh, chị nhìn cánh tay của anh ta, còn rắn chắc hơn cả giáo viên thể dục".

Khanh Khanh lườm Nọa Mễ một cái, không tiện trách móc, cố gắng duy trì trật tự của hiện trường "tung cao", đưa những trẻ đã được anh tung lên cao ra ngoài hành lang mặc áo đeo cặp sách.

Nghi thức được tiến hành trong vài phút. Đứa trẻ cuối cùng được tung lên cao cũng là lúc các cô phụ xe đến. Khanh Khanh để bọn trẻ xếp thành hàng, cô phụ xe điểm danh rồi đưa đi. Vừa bước ra khỏi lớp học liền nghe thấy Tiểu Hổ nói: "Chú ơi, sao chú không bế Miss 77? Không công bằng!".

Khanh Khanh vừa trở lại bình thường, mặt lại nóng bừng lên, cố gắng tỏ ra bình tĩnh. Nọa Mễ che miệng cười chạy ra ngoài, lớp học chỉ còn lại ba người. Anh là phụ huynh, cô nên tiếp đón nhiệt tình. Nhưng nhìn thẳng vào mắt anh một lúc lại thấy không thoải mái chút nào. Cô hỏi một cách rất không tự nhiên: "Anh... anh đến có chuyện gì không?".

"Không có chuyện gì, nhân tiện đi qua đón Tiểu Hổ". Anh nói rất nhẹ nhàng, bế Tiểu Hổ lên đùa nghịch một chút rồi đi đến trước mặt cô, "Tiểu Hổ, về nhà thôi, tạm biệt Miss 77 đi nào".

"Bye bye Miss 77". Tiểu Hổ giơ tay ra, chạm tới bím tóc của cô, chạm một cái rồi lại rụt tay lại, đặt lên vai Phí Duật Minh.

"À đúng rồi, buổi học lần sau là khi nào?". Phí Duật Minh đi đến cửa rồi quay đầu lại hỏi. Khanh Khanh chỉ coi đó là việc công, nghiêm túc giở cuốn lịch để bàn, kiểm tra thời gian.

"Thứ ba tuần sau".

"Ok, thứ ba tuần sau gặp lại".

"Tạm... tạm biệt".

Anh càng tỏ ra tự nhiên thì cô lại càng rụt rè. Đợi hai người đi xa, Khanh Khanh mới dám đứng ở hành lang, hướng mắt nhìn ra ngoài cửa sổ. Hình bóng in trên bãi cỏ khiến cô nhớ lại buổi sáng lần đầu tiên gặp anh.

"Nhìn gì thế?". Nọa Mễ bê cốc cà phê chạy về, huých khuỷu tay vào người Khanh Khanh.

"Đâu... đâu có...". Cô vội ngoảnh mặt lại, cúi đầu nhặt chiếc bút chì rơi ở hành lang.

"Thế sao chị đỏ mặt?". Nọa Mễ không chịu thôi, vẫn gặng hỏi Khanh Khanh.

"Đâu có! Mau đi làm việc đi, hôm nay em dọn phòng học!".

Khanh Khanh phân chia công việc, chạy trốn khỏi "hiện trường" như chạy nạn vậy. Tối hôm ấy Mục Tuần đến đón cô. Anh không tìm thấy cô ở hành lang, phòng học, cuối cùng tìm thấy cô trên xích đu ở khu vui chơi trong sân vận động.

Chiếc váy hoa bay bay trong gió. Cô ngước nhìn về phía hoàng hôn, ngây người ngắm nhìn bầu trời.

Để giúp xoa dịu crush của mình, sau bữa tối, Khanh Khanh ngồi trong phòng làm động tác nằm ngửa rồi lại ngồi dậy. Hồi học trung học, một phút cô có thể làm được hơn sáu mươi cái. Hồi học đại học còn có thể làm được năm bảy, năm tám cái. Bây giờ trong người có phản ứng hóa học, giống như được đặt thuốc bào chế không thể điều hòa được, muốn nổ tung, muốn bốc cháy, tình trạng đặc biệt, cảm giác kỳ lạ. Cô không thể kiềm chế được lại dừng lại, trước sau chỉ làm được chưa đến mười cái liền nằm xuống sàn phòng ngủ, ngây người nhìn trần nhà.

Mỗi tuần hai buổi học phụ đạo. Sau khi hết giờ làm, Khanh Khanh quen đi chiếc xe đạp điện của mình đến dạy gia sư. Trừ một vài trường hợp cực kỳ đặc biệt, cô không dễ dàng để Mục Tuần đưa đón. Khi thời tiết bước sang thu, trời cao mây nhạt, cô đạp xe, chân váy bị gió thổi bay để lộ bắp chân xinh xắn, không được coi là kín đáo nhưng rất vui. Đến Napa Valley, hình tượng cũng bị giảm sút. Hai bím tóc rối bù, chiếc làn nhỏ đựng rất nhiều thứ linh tinh lộn xộn, không ai nhận ra cô là giáo viên.

Nhưng không hiểu vì sao, vì giờ học của Tiểu Hổ mà mấy tuần gần đây tâm trạng của Khanh Khanh rất tốt. Đi xe đạp trên đường, cho dù chỉ là con đường trống trơn, cô cũng cảm thấy rất vui vì cảnh đẹp hai bên đường.

Giáo viên là một nghề cần kinh nghiệm. Vào học hai tháng rồi, ngoài việc chuẩn bị giáo án, những việc khác đều vào guồng. Khanh Khanh không bận lắm nên mượn giáo viên phụ trách vấn đề tâm lý ở trường rất nhiều tài liệu về việc chữa trị cho những trẻ em tự kỷ. Nhân lúc bọn trẻ ngủ trưa, mỗi ngày cô bỏ rất nhiều thời gian vào việc nghiên cứu tiết học phụ đạo cho Tiểu Hổ.

Từ việc vận dụng giáo học pháp của Montessori cộng với những phương pháp trên cuốn sổ tay phụ đạo cho những em nhỏ đặc biệt, giờ phụ đạo của Khanh Khanh tiến hành rất thuận lợi. Tiểu Hổ cũng có rất nhiều tiến bộ. Từng lời nói từng nụ cười của cậu bé đều khiến trái tim cô lay động, cho dù nó chỉ nói thêm một vài câu, muốn cùng chơi trò chơi với các bạn khác. Trong mắt Khanh Khanh, đó đều là tiến thêm một bước tiến lớn.

Giống như mọi ngày, Khanh Khanh đạp xe vào cánh cửa sắt của Napa Valley, nhảy xuống xe đưa chứng minh thư cho bảo vệ xem. Mấy người bảo vệ đã quen thuộc với chiếc xe đạp điện của cô, cho đi rất dễ dàng, thỉnh thoảng còn nói một vài câu khách sáo.

Khi ngồi lên xe, tốc độ lái xe của cô giảm đi một chút. Con đường trong khu phố kiểu Mỹ không dễ đi, nhiều ngã rẽ, nhiều xe cơ giới, ngoài ra Khanh Khanh còn phải, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khi gặp chú của Tiểu Hổ. Lý giải của Khanh Khanh về crush rất đơn giản, giống như đâm xe vậy, cảm giác đâm rất mạnh, bước tiếp theo là tiếp tục đâm hay lùi một bước. Cô cũng không hành động tùy tiện, chỉ muốn thuận theo tự nhiên.

Chiếc xe đạp của Khanh Khanh vừa dựng ở trước căn biệt thự của nhà họ Phí, chưa nhìn thấy chiếc Hummer thường ngày vẫn đỗ trong nhà xe thì phát hiện trước nhà xe là một chiếc xe đua màu đỏ rất chói mắt, màu sắc chói lọi, muốn không để ý cũng khó. Cô lấy đồ trong giỏ xe, đoán nhà họ Phí có khách hay là có chuyện gì đó. Đi gần đến cửa đã nghe thấy tiếng cười vọng ra từ phòng khách.

Vừa vào cửa, cảnh tượng phức tạp hơn tưởng tượng của Khanh Khanh. Chí ít thì Mr Phí đã về nhà. Cô giúp việc chạy ra chạy vào. Tiểu Long, Tiểu Hổ cũng được đưa xuống dưới. Hai anh em ngồi cạnh nhau trên ghế sofa, mỗi người cầm một món đồ chơi.

"Cô Mục, cô đến rồi! Đây là em trai tôi, Ông Trác Thanh", Mrs Phí quay người lại bắt chuyện với cô, giới thiệu cô với chàng trai xa lạ ngồi đối diện với Tiểu Long, Tiểu Hổ. Chàng trai kia rất lịch sự, đứng dậy gật đầu với Khanh Khanh, coi như là lời chào.

Khanh Khanh không hiểu nhiều về nhà họ Phí, càng không biết Mrs Phí Ông Trác Nhã có em trai. Chàng trai này không giống Mrs Phí lắm, có lẽ vì tuổi tác có chút cách biệt, nhìn qua cũng biết anh ta chỉ khoảng trên dưới hai mươi tuổi. Khuôn mặt phương Đông trắng trẻo, khôi ngô, đường nét rõ ràng, trông có chút giống Hoàng Lập Hành(*), để tóc mái dài, mặc chiếc quần bò cũ và chiếc áo len màu cà phê cùng với chiếc áo phông để lộ vẻ phóng khoáng, thư thái. Trên tai trái còn đeo chiếc khuyên tai lấp lánh.

Khanh Khanh không dám chắc anh ta có phải là thế hệ 9X không, nói tóm lại không phải là mẫu người giống cô, chắc chắn cũng không cùng hoàn cảnh sống, thậm chí không thuộc một thời đại. Cô quyết định xem anh ta như một đứa trẻ. Đàn ông chưa đến ba mươi tuổi vốn dĩ vẫn còn là trẻ con. Trẻ hơn, đẹp trai hơn một chút thì càng như vậy. Còn chú của Tiểu Hổ, cảm giác chín chắn hơn rất nhiều.

"Xin chào", lịch sự thì không thể thiếu được, Khanh Khanh đi đến giữa phòng khách, chủ động giới thiệu về mình, "Tôi là Mục Khanh Khanh, cô giáo của Tiểu Hổ".

Anh ta mạnh dạn bắt tay cô nhưng dáng vẻ mơ màng, lại còn ngoảnh đầu nhìn Mrs Phí. Tiểu Long ngồi đối diện không kìm được đặt chiếc xe ô tô đồ chơi xuống, nhảy xuống đất, kéo tay Khanh Khanh và nói: "Miss 77, đây là cậu. Cậu không biết nói tiếng Trung. Cậu không hiểu. Cậu là đồ ngốc!".

Á?

Người đàn ông mỉm cười ngượng ngùng, bỏ tay xuống nhét vào túi áo, nhún vai, khuôn mặt vô tội.

Khanh Khanh đã gặp rất nhiều "Banana"(*) từ đầu đến chân, không còn thấy kỳ lạ nữa, liền dùng tiếng Anh giới thiệu lại.

Tiếng Anh của anh chàng này rất tốt, giao tiếp không gặp chướng ngại, phần lớn câu hỏi đều là những câu xã giao lịch sự, đúng mực. Chỉ có điều vẫn còn giờ học của Tiểu Hổ, Khanh Khanh không tiện ở dưới quá lâu, liền chào Mr và Mrs Phí một tiếng rồi đưa Tiểu Hổ lên trên.

Tối hôm ấy Mrs Phí chuẩn bị rất nhiều món ăn để đón tiếp em trai, nhất định đòi giữ Khanh Khanh lại dùng bữa. Vì có chút giao tình, không tiện chối từ, Khanh Khanh liền ở lại.

Mr Phí ngồi ở đầu bàn, tiếp theo là Mrs Phí, bên cạnh còn có một bộ bát đũa. Khanh Khanh hiểu ý của Mrs Phí là để cho Phí Duật Minh. Ông Trác Thanh ngồi cạnh Mrs Phí. Chỗ ngồi cho Khanh Khanh là đối diện với Ông Trác Thanh.

Các món ăn thiên về món ăn phương Tây. Khanh Khanh không thích lắm nhưng cũng ứng phó được. Lúc Mrs Phí hỏi cô chỉ gật đầu. Đến lúc ăn cơm, Phí Duật Minh vẫn chưa về, bát đũa cứ bày ở đó. Khanh Khanh liếc nhìn mấy lần rồi lại cúi đầu ăn thức ăn trước mắt mình. Ông Trác Thanh ngồi đối diện, tuy không biết tiếng Trung nhưng liên tiếp chủ động nói chuyện với cô. Hỏi về những chuyện trong nước, lại còn rót thêm rượu vào cốc của cô.

Vì là lần đầu tiếp xúc, Khanh Khanh rất dè dặt, trả lời câu hỏi rất thận trọng, chỉ uống một hớp rượu vang nhỏ, nếu có thể không nói thì sẽ không nói. Phần lớn thời gian là nghe Mr Phí và Ông Trác Thanh nói chuyện. Họ đều nói bằng tiếng Anh, thỉnh thoảng nói vài câu tiếng Quảng Đông. Mrs Phí sợ Khanh Khanh ngồi không nhàm chán, liền chủ động nói về chuyện phụ đạo Tiểu Hổ, nhắc đến chuyện muốn tăng một tuần hai buổi lên ba buổi.

"Vì sao ạ? Phụ đạo ngoài giờ quá nhiều Tiểu Hổ cũng không tiếp thu được, như thế là quá vất vả". Khanh Khanh có chút bức xúc.

"À, không phải Tiểu Hổ. Nếu tiện, cô có thể dạy tiếng Trung cho Ông Trác Thanh, em trai tôi mỗi tuần một buổi được không? Để nó học một chút, cho dù là những từ đơn giản nhất trong cuộc sống hàng ngày cũng được. Chúng tôi không thể dạy được!". Mrs Phí vừa gắp thức ăn cho cô vừa giải thích, "Nó về đây rồi nhưng không nghe hiểu cũng không nói được tiếng Trung, bắt xe mua đồ cũng khó khăn. Tôi muốn để nó học tiếng Trung".

Khanh Khanh suy nghĩ một lúc, phiền nỗi Ông Trác Thanh cũng ở bên cạnh nên không tiện từ chối ngay. Nguyện vọng ban đầu của cô là giúp đỡ Tiểu Hổ, không phải vì tiền, cũng không phải vì lý do gì khác. Cô không có kinh nghiệm dạy tiếng Trung cho người lớn, hơn nữa cũng không hứng thú lắm.

"Để tôi suy nghĩ đã rồi tính".

"Được, được". Mrs Phí quay sang thì thầm với Ông Trác Thanh. Ông Trác Thanh nhún vai, ngẩng đầu mỉm cười.

Sau bữa ăn chính là bữa điểm tâm, mọi người vẫn nói chuyện về kinh tế tài chính. Khanh Khanh không nói xen vào được, chỉ chú ý đến bộ đồ ăn vẫn chưa động đến, khó tránh khỏi có chút hụt hẫng. May mà có Tiramisu(*) tan trong miệng, nhanh chóng che lấp cảm giác hụt hẫng thầm kín.

Ăn xong, Tiểu Long, Tiểu Hổ đều đòi được nghe kể chuyện. Ông Trác Thanh cũng hứng thú theo vào phòng bọn trẻ. Khanh Khanh ôm đệm ngồi giữa tấm thảm, lấy quyển truyện mới trong chiếc làn nhỏ bé, lấy giọng, lật trang đầu tiên của cuốn Canh mầm đá.

Lúc Khanh Khanh ra về trời đã rất tối, Mrs Phí kiên quyết để Ông Trác Thanh đưa cô về. Khanh Khanh vừa mở khóa xe đạp điện, chiếc xe đua màu đỏ đã phóng đến trước mặt. Ông Trác Thanh thò đầu ra khỏi cửa xe, nét mặt như muốn nói, "Xin hãy nể mặt tôi". Trong đêm tối chiếc khuyên tai phát sáng, kết hợp với chiếc xe đua tốc độ cao của anh ta, nhìn thế nào cũng thấy là kiểu dân chơi điển hình, nhưng cũng không thể không nể mặt anh ta. Khanh Khanh khóa xe đạp điện, ngồi lên chiếc xe đua. Ông Trác Thanh lập tức mở mui xe, vừa mở ra, cảm giác hoàn toàn khác nhau. Khanh Khanh không kìm được thở dài, cuộc sống của dân chơi quả thực không giống người thường.

Thực ra không chỉ chiếc xe của Ông Trác Thanh khác biệt mà cách lái của anh ta cũng khác, đặc biệt là khác với Phí Duật Minh. Phí Duật Minh nhanh nhưng vẫn vững. Còn Ông Trác Thanh thì khác, lúc nào cũng như đang chiến đấu với ai, chọn toàn đường ổ gà lồi lõm, đường đôi, rẽ ngoặt đột ngột không nói, lại còn phanh xe không hề báo trước. Khanh Khanh co ro trên ghế, nhìn hai cột sáng trên mặt đường, lòng bàn tay ướt đẫm mồ hôi, chỉ sợ cho hết bữa tối ra ngoài.

"Tôi không biết đường, cô nói cho tôi biết đi thế nào".

Ông Trác Thanh mở loa trong xe, nhạc dance vang vọng trong không trung, cảm giác rất hợp với vẻ biếng nhác của anh ta.

"Tiếng Anh của cô rất tốt, cô học ở đâu vậy?". Ông Trác Thanh một tay cầm vô lăng, đến đường chính giảm tốc độ một chút.

"Trung Quốc".

"Không thể nào, cô có âm Mỹ, chắc chắn là đã ở nước ngoài!".

"Đâu có".

"Cô dạy ở trường của Tiểu Hổ?".

"Đúng vậy".

"Bao lâu rồi?".

"Ba năm".

"Thú vị chứ?".

"Ừ".

"Bọn trẻ dễ bảo không?".

"Cũng bình thường".

"Bật bài hát khác nhé?".

"Tùy anh".

Khanh Khanh không có thói quen nói chuyện với người lạ, vì nể mặt Mrs Phí nên mới lên xe. Cô cố kìm nén cảm giác khó chịu, đáp lời mỗi lúc một ngắn gọn, sau đó Ông Trác Thanh có hỏi cô cũng chỉ ầm ừ cho xong, không có hứng thú nói chuyện tiếp, đến chỗ phải rẽ cũng chỉ chỉ tay cho anh ta rẽ.

Vì Khanh Khanh về muộn hơn mọi ngày nên Mục Tuần mượn cớ đi dạo chờ cô ở cửa Champagne Town. Nhìn thấy cô bước xuống từ chiếc xe mui trần màu đỏ, ôm chiếc làn nhỏ chuệnh choạng bước xuống, anh vội chạy lại đỡ, nhân tiện đỡ đồ trên tay cô.

"Đi nhé!". Ông Trác Thanh gác tay lên cửa xe liếc nhìn Mục Tuần, vẫy tay, đóng mui lại, "Bye bye QinQin".

Chiếc xe đua màu đỏ biến mất trong nháy mắt, chỉ có tiếng động cơ inh tai mặc dù đã cách rất xa nhưng vẫn nghe thấy.

Khanh Khanh thở phào, trọng lượng toàn thân dựa vào người Mục Tuần, mùi rượu và cảm giác say xe khó chịu trào lên miệng, lên mắt, lắc đầu cũng không thể tỉnh táo được.

"Sao về muộn thế này, lại còn uống rượu nữa?". Mục Tuần ngửi thấy mùi rượu trên người cô. Đôi lông mày của anh chau lại, hai người đi về phía khu phố nhỏ, anh vỗ vỗ vào lưng của Khanh Khanh.

"Đâu có, phụ huynh mời ở lại ăn bữa cơm", Khanh Khanh cãi bướng, dạ dày đã lộn tung lên, không biết là nấc hay nôn, vừa vào cửa là chạy vào phòng vệ sinh nôn thốc nôn tháo.

"Người lái xe lúc nãy là ai?". Trước khi đi ngủ, Mục Tuần gõ cửa phòng Khanh Khanh, dựa người vào cửa, vẻ mặt đầy nghi ngờ.

"Cậu của học sinh". Sau khi uống rượu Khanh Khanh thấy không tỉnh táo, chỉ muốn đi ngủ.

"Cậu ở đâu ra".

"Từ trên trời rơi xuống!". Khanh Khanh không vui vẻ gì, đẩy Mục Tuần ra khỏi cửa, nằm xuống giường, một giây sau là ngủ thiếp đi.

Khi Phí Duật Minh xuống dưới bọn trẻ đã ngủ từ lâu. Anh tắt điện trong phòng, tiện tay lấy chiếc áo khoác đi xuống. Phòng khách không có ai, chỉ có thư phòng là vẫn sáng đèn. Vừa mở cửa, gió từ bên ngoài lùa vào, bỗng chốc thấy tỉnh táo hơn rất nhiều. Bước đến trước nhà xe nhìn thấy chiếc xe đạp dựng trước cửa.

Trong giỏ xe vẫn còn một bông hoa nhỏ, không biết là thật hay giả. Anh đưa tay vuốt ve, cánh hoa mềm mại, đưa lên mũi ngửi, mùi thơm giống hoa cúc dại.

Lúc anh về nhà thì cô đã đi rồi. Không gặp mặt, chỉ nghe thấy Tiểu Long nói rất nhiều về mầm đá, canh và hòa thượng trước khi đi ngủ. Anh đã ăn cơm ở ngoài, chỉ xuống phòng bếp pha cốc trà, dựa người cạnh bồn rửa bát, nhìn thấy đống vỏ chai cạnh thùng rác, nghe thấy bên ngoài nói chuyện cô ở lại ăn cơm. Lúc về nhà, Ông Trác Thanh chạm mặt anh ở hành lang. Vì không quen nên chỉ chào một câu rồi ai về phòng người nấy. Biết Ông Trác Thanh đưa cô về nhà, Phí Duật Minh không nói gì và quả thật cũng không biết phải nói gì.

Phí Duật Minh bóp nát bông hoa ấy rồi về phòng mình. Anh nằm trên giường, nhắm mắt để thích nghi với bóng tối.

Chiếc Hummer màu đen so với chiếc Ferrari màu đỏ, anh không thấy có gì đáng so sánh, nhưng nếu có người đưa cô về thì anh hy vọng người đó là mình.

Nhà họ Phí tự nhiên xuất hiện một ông cậu từ trên trời rơi xuống, lúc đầu Khanh Khanh không hề bận tâm. Cuối tuần cô vẫn về thành phố ăn lẩu với bố mẹ, lại còn hẹn Gia Lan đi dạo phố, mua đồ, uống trà. Nhưng qua ngày chủ nhật, sáng thứ hai đi làm, chiếc taxi vẫn chưa dừng lại ở cổng trường thì đã nhìn thấy chiếc xe đua màu đỏ đỗ ngoài hàng rào.

Cô trả tiền taxi rồi xuống xe, đúng lúc ấy chiếc xe đua cũng mở cửa. Dưới ánh nắng mặt trời ấm áp là khuôn mặt trẻ trung của Ông Trác Thanh, mang vẻ nhiệt tình thái quá, ánh mắt hừng hực, rảo bước đi về phía cô.

Khanh Khanh ngắm nghía cách ăn mặc của anh ta. Chiếc áo sơ mi sáng màu để lộ vạt áo, quần bò cạp trễ, chiếc mũ bóng chày đội lệch, chiếc khuyên tai hình bộ xương trên tai rất chướng mắt, từ trên xuống dưới toát lên vẻ kỳ quái sặc sỡ kiểu 9X, đặc biệt là cái túi Starbucks trên tay anh ta, rất không hài hòa.

"QinQin, chào buổi sáng".

Tên lại bị gọi sai, cô vẫn chưa kịp sửa lại thì một cái túi đã được nhét vào tay cô.

Khéo léo từ chối hay nhận lấy? Ông Trác Thanh có vẻ không bận tâm lắm, không chờ cô có phản ứng gì, quay người lên xe phóng thẳng đi.

Đây là ý gì?

Đến giờ ăn trưa, chiếc túi Starbucks vẫn nằm trong góc phòng nghỉ, Khanh Khanh không thèm chạm vào nó, bận rộn xếp vương miện và gậy phù thủy mà bọn trẻ đã làm xong vào từng góc của phòng học.

Cô ngỡ rằng đó chỉ là bất ngờ hoặc tình cờ, nhưng sáng ngày hôm sau Ông Trác Thanh lại xuất hiện vào đúng thời điểm đó. Lần này là Burger King, ngoài bữa sáng còn có một cốc cà phê được pha chế đặc biệt. Hai cái túi đặt trước ngực Khanh Khanh. Anh ta vẫn không ở lại lâu, quay xe đến bên cạnh cô, thò đầu ra khỏi xe, hỏi một câu giống như nói chuyện phiếm: "Dạy tôi tiếng Trung nhé?".

Cửa hàng Burger King duy nhất trong thành phố ở sân bay, lái xe đi đi về về cũng mất nửa tiếng. Khanh Khanh ôm cái túi trong phòng nghỉ, giáo viên ngoại quốc phụ trách xe bus đưa đón học sinh đến rồi mà cô vẫn ngây ra đó.

"Mới sáng sớm đã đến sân bay ăn sáng, thật ngưỡng mộ!".

"Ai tặng đấy?".

Gia Lan ngồi bên cạnh, Khanh Khanh không đáp lại được. Mới gặp Ông Trác Thanh một lần mà anh ta đã đưa đồ ăn sáng hai ngày liền, như thế là có ý gì? Là cô nghĩ nhiều hay thực sự có hàm ý sâu xa gì khác? Cảm giác giống như khi Shawn mới bắt đầu theo đuổi lại một lần nữa bủa vây trong tim cô như hình với bóng.

Đến sáng thứ ba, anh ta đưa đồ ăn sáng Trung Quốc. Sự việc có chút không bình thường, Khanh Khanh thấy không thể không lên tiếng được, đáng tiếc thời gian và địa điểm đều không hợp lý. Trước khi lên xe Ông Trác Thanh quay người lại nháy mắt với cô, giống như tạm biệt một người bạn thân: "Tối gặp nhé!".

Hôm ấy, trong lòng Khanh Khanh rất bất an. Nỗi lo bị Ông Trác Thanh quấy rầy mỗi lúc một lớn. Cô vẫn chưa giải quyết xong crush của mình thì người khác lại tìm đến, còn chú của Tiểu Hổ thì đã mấy ngày không gặp rồi.

Buổi trưa đồng nghiệp nói chuyện về tình yêu xuyên quốc gia. Thái độ của người ngoại quốc và người Trung Quốc không giống nhau. Người ngoại quốc chỉ biết yêu, không quan tâm đến những thứ như trách nhiệm, kết quả. Khanh Khanh và Gia Lan cũng tham gia thảo luận, ngoài việc coi trọng sự vui vẻ trong quá trình yêu, họ hy vọng có một kết cục tốt đẹp.

Niềm vui của người phụ nữ không chỉ là một mối tình mà quan trọng hơn là một cuộc hôn nhân.

Giờ học buổi chiều, Khanh Khanh chỉ cảm thấy lo lắng khi nghĩ đến việc sẽ phải gặp Ông Trác Thanh ở nhà họ Phí nên lúc dạy bọn trẻ vẽ tranh cũng phân tâm, không cẩn thận làm đổ khay màu, váy bị dính một mảng. Sau khi đưa bọn trẻ lên xe, Khanh Khanh vừa sắp xếp đồ đạc, vừa ngồi trong góc phòng vắt óc suy nghĩ. Nọa Mễ nhắc cô hai lần "Còn chưa đi dạy gia sư à?" nhưng cô vẫn do dự không chịu đứng dậy.

Khanh Khanh đến phòng vệ sinh, soi gương chỉnh lại bím tóc. Nhìn trái nhìn phải, nhìn trên nhìn dưới đều thấy mình không phải là kiểu con gái khiến đàn ông trúng tiếng sét ái tình ngay từ lần gặp đầu tiên. Lại nghĩ đến tình hình cụ thể của Ông Trác Thanh, tỷ lệ thấp đến mức tuyệt đối không thể. Nhưng ba bữa sáng nóng hổi bày ra trước mắt, nếu chỉ vì học tiếng Trung thì cách bày tỏ của anh ta cũng hơi quá.

Khanh Khanh đến nhà họ Phí, nghe giúp việc nói Ông Trác Thanh không có nhà, trong lòng cảm thấy nhẹ nhõm hẳn. Nhưng nghe nói chú của Tiểu Hổ cũng không có nhà, lại thấy thêm phần giận hờn. Dáng vẻ của cô khi lên tầng tìm bọn trẻ có chút uể oải. Rất nhiều lần nảy ra ý nghĩ hỏi Tiểu Hổ nhưng ý nghĩ ấy nhanh chóng bị lý trí lấn át. Cô không thể làm những chuyện vượt quá chức trách của một giáo viên, chỉ có thể lấy tinh thần, tập trung vào giờ phụ đạo.

Khanh Khanh ngồi trên tấm thảm, vừa chơi xếp hình cùng Tiểu Long và Tiểu Hổ, ôn tập những từ về số và màu sắc, vừa quan sát hai đứa trẻ. Tiểu Hổ rất yên tĩnh, động tác chậm, xếp thành lũy rất cao. Anh trai Tiểu Long phản ứng rất nhanh nhưng tính nhẫn nại thì có hạn, xếp hai ba miếng không hài lòng là lại đẩy đổ xếp lại. Hai khuôn mặt giống nhau bất giác biến thành hai khuôn mặt của hai người đàn ông. Một người trầm tính chín chắn, có cánh tay rắn chắc. Một người trẻ trung khôi ngô, đột ngột nhét túi đồ ăn mua từ bên ngoài vào tay cô. Mọi chú ý lại quay về với bọn trẻ, dù làm thế nào cô cũng không thể gạt bỏ được liên tưởng ấy, tinh thần có chút hoảng hốt. Ở đó có một khuôn mặt lúc nào cũng đung đưa trước mắt, lâu lâu không nhìn thấy có chút mơ hồ.

Chơi xong, Khanh Khanh ngả người vào tấm đệm, gác tay lên đệm. Tiểu Long, Tiểu Hổ ngồi hai bên, cả ba cùng gặm táo. Tiểu Long đề nghị kể một câu chuyện về biển. Hiểu biết của Khanh Khanh có hạn, suy nghĩ một lúc lâu, trong đầu cô chỉ có câu chuyện Nàng tiên cá nhỏ bé, sau đó nhanh chóng sắp xếp cốt truyện trong đầu.

Sau khi tan ca Phí Duật Minh còn có hẹn. Vốn dĩ anh chỉ về nhà lấy đồ, nhưng đi qua hành lang tầng hai, nghe thấy tiếng cười từ trong phòng vọng ra nên dừng bước. Cửa phòng bọn trẻ khép hờ, có thể nhìn thấy khuôn mặt to bằng nắm tay của cô ấy dưới chiếc khăn che mặt, không biết vì sao mà cứ cười mãi không ngừng. Đôi mắt sáng như hai viên ngọc, bím tóc rối bù, trên miệng là nửa quả táo vẫn chưa ăn hết.

"Ốc mượn hồn của Miss 77 là loser!". Tiểu Long nói.

"Miss 77 không phải!". Tiểu Hổ không phục, đánh anh trai.

"Tiểu Long sai rồi, lúc nãy không phải là ốc mượn hồn, là nàng tiên cá Ariel nhỏ bé, nhớ nhé, nàng tiên cá nhỏ, cùng nói một lần Little Mermaid, nàng tiên cá nhỏ!". Khanh Khanh lại giơ hai tay lên đầu làm thành hai chiếc kìm lớn, "Dưới biển có rất nhiều con vật, ai là bạn của nàng tiên cá nhỏ?".

Tiểu Long giơ tay: "Con! Con là cua Seb, con bảo vệ nàng tiên cá nhỏ bé!"

Tiểu Hổ không nói gì, bò lên ôm cổ Khanh Khanh, ánh mắt rất đỗi dịu dàng: "Miss 77, con là chú cá Flounder đáng yêu. Ngày nào con cũng làm Flounder, bơi bên cạnh Ariel nhỏ bé".

Cô nghe vậy mỉm cười, tiếp tục kể câu chuyện dưới đáy biển.

Mặc dù đã ghé sát lại gần cánh cửa, nhưng Phí Duật Minh vẫn không nghe được nhiều. Đôi mắt vốn lạnh lùng của anh ẩn chứa sự ấm áp. Anh vẫn chưa kịp nghiền ngẫm câu chuyện của cô thì chiếc điện thoại trong túi áo đã rung lên. Vì sợ làm ảnh hưởng đến buổi học, anh lùi ra tận cuối hành lang nhấn nút nghe, chuẩn bị đi lên tầng trên.

Vừa đi đến cầu thang thì phía sau có tiếng mở cửa. Anh không thể không dừng bước quay người lại. Cô đã đứng ở hành lang, tay bưng đĩa hoa quả không ăn hết, đang chuẩn bị chạy nhưng vừa nhìn thấy anh, lập tức đứng nguyên tại chỗ. Nụ cười trên khuôn mặt vụt tắt.

Ở khoảng cách chưa đầy mười bước chân, anh có thể nhìn rõ tất cả những nét biểu cảm rất nhỏ trên khuôn mặt của cô. Cái mũi đỏ ửng, khuôn mặt vẫn còn hai vết sẹo thủy đậu nho nhỏ, không thể nói là nghịch ngợm hay mê hồn.

Gặp nhau quá đột ngột! Hai giây đầu tiên Khanh Khanh cứ ngỡ rằng đó là ảo giác của mình. Cô bặm môi, thấy đau đau.

Bàn tay bưng đĩa hoa quả hạ xuống đặt trước người, che đi mảng màu dính trên váy. Mấy ngày không gặp, tóc anh ngắn hơn một chút, những đường nét trên khuôn mặt càng rõ ràng hơn. Lúc này anh chỉ mặc một chiếc áo sơ mi sẫm màu. Ánh mắt của Khanh Khanh dừng lại ở tay áo xắn cao, lại nhìn thấy cánh tay trong giấc mơ, bắp tay rắn chắc nổi lên. Cô có cảm giác nhiệt độ ở hành lang đang tăng cao.

Phí Duật Minh ngắm nhìn khuôn mặt đỏ ứng của cô, cúi đầu nhìn đôi tất bông lộ dưới chân váy. Từ trước tới nay cô đều mặc váy dài, tất bông, giày bệt, không giống như những cô gái khác đi tất da chân gợi cảm. Trên đôi tất bông có hình hai chú thỏ xám, có ngón, giẫm lên tấm thảm trông rất giống chân thỏ, cổ tất đến mắt cá chân, để lộ bắp chân trắng muốt. Từ trên xuống dưới trông cô chẳng có chút gì giống với công chúa Ariel, nhiều nhất chỉ là viên ngọc vẫn chưa được mài giũa, vẫn còn ngủ say dưới đáy biển, chờ người ta đến khai thác. Đầu bên kia điện thoại có người đang nói chuyện, anh vẫn chưa bừng tỉnh, chỉ thấy cô không tự nhiên kéo váy xuống, một chân đặt sau chân kia, đầu cúi thấp.

"Hi, QinQin, cô đến rồi à?".

Giọng nói không đúng lúc phá vỡ khung cảnh hài hòa của lần gặp lại, một người đàn ông chui ra từ phía sau Phí Duật Minh – Ông Trác Thanh vừa mới đi xuống.

"Hôm nay kể chuyện gì?". Ông Trác Thanh nhét tay vào túi áo, nháy mắt với Khanh Khanh, "Tôi cũng muốn nghe, được không?".

Hai đứa trẻ cũng chạy ra ngoài giục cô tiếp tục kể về Ariel. Khanh Khanh bê đĩa hoa quả, không biết có nên đi xuống không.

Cô không dám ngẩng đầu nhìn, sợ rằng nhìn rồi anh sẽ biến mất.

Sau khi sóng yên bể lặng, anh lại mang vẻ mặt lạnh lùng mà cô đã quen, thậm chí không chủ động chào cô, vừa nghe điện thoại vừa đi xuống. Bước đi vẫn nhanh như vậy, muốn nhìn thêm một lúc cũng không được.

Ông Trác Thanh đang nói, bọn trẻ đang cãi nhau, nhưng Khanh Khanh không nghe thấy gì, chỉ nghe thấy nhịp đập không theo quy luật của con tim.

Phí Duật Minh vứt chiếc áo sơ mi sạch sẽ lên đầu giường, chửi tục một câu, lấy chiếc áo sơ mi chưa giặt trong giỏ mặc vào người, quay về nhà xe tìm đồ nghề. Khi đi qua vườn, anh đạp một cái vào chiếc xe đua đỗ bên cạnh chiếc Hummer.

Chiếc xe đạp điện mà Khanh Khanh để lại tuần trước được phủ một tấm vải nilon, dựng ở bụi hoa cạnh nhà xe.

Hai chiếc xe đặt cạnh nhau, hình ảnh ấy được Phí Duật Minh liên tưởng tới hình ảnh hai chú ngựa đang đứng ở vạch xuất phát chờ tiếng súng. Chiếc cúp chỉ có một, kẻ chiến thắng cũng chỉ có một. Anh vứt đồ nghề xuống quay về xe, lái xe ra khu đất trống. Chiếc Hummer nhanh chóng biến mất trên con đường nhỏ.

Anh ra ngoài hóng gió, chỉ đi một vòng quanh khu phố nhỏ, chẳng bao lâu lại quay về căn biệt thự. Anh tắt máy kéo cửa xe xuống, gió ùa vào, đầu óc cũng dần tỉnh táo hơn.

Với anh đây có thể coi là crush hiếm có, rất nhiều ngày trôi qua rồi mà vẫn không biến mất, cứ tưởng rằng không gặp nhau là sẽ không sao. Kết quả vừa gặp nhau là lại muốn bùng nổ, lại còn có xu hướng càng ngày càng mãnh liệt. Những cô gái mà anh thích trước đây đều chỉ là mối nhân duyên ngắn ngủi. Nam nữ yêu nhau, dục vọng được giải tỏa, chưa bao giờ suy nghĩ xa vời, chia tay rất nhẹ nhàng, cũng không ngoảnh đầu lại.

Nhưng về nước, Phí Duật Minh chứng kiến cuộc sống của anh chị nên ít nhiều cũng bị ảnh hưởng, phát hiện mình đã thay đổi. Được điều về nước hơn một năm, không tùy tiện bắt đầu một mối tình, cũng không thật sự rung động trước cô gái nào. Anh dần cảm thấy lòng nguội lạnh, đến lứa tuổi cần phải suy nghĩ, thứ quan hệ mà anh muốn không chỉ còn là sự thỏa mãn về mặt thể xác.

Hồi còn trẻ, dục vọng về thể xác quá đơn giản, đáng tiếc là không bền lâu. Đợi đến khi có tuổi, sự đồng cảm về tâm hồn lại quá khó khăn, có lẽ cả đời cũng không gặp được, không dám tham vọng. Mười năm trước, anh phiêu bạt bốn phương, theo đuổi tốc độ và tự do, thi đua xe, từng trạm từng trạm rất đỗi huy hoàng. Mười năm sau, anh trở lại với cuộc sống lặp đi lặp lại đều đặn, khá ổn định, làm một công việc tạm ổn. Từ đến đi vào quy củ, anh đã không còn là "ngựa hoang" như người khác nói, nhưng lại không thỏa mãn, luôn luôn cảm thấy thiếu một thứ gì đó.

Rất có thể sự thiếu hụt đó chính là một người bạn đồng cảm về tâm hồn.

Phí Duật Minh lái xe về gara rồi chui xuống gầm sửa xe, ngửa mặt nhìn kết cấu khung gầm phức tạp. Anh bắt tay kiểm tra, dầu mở chảy xuống mu bàn tay, hình dáng giống với số 7 trong bảng chữ số Latinh. Nếu là động cơ, ga, máy li hợp hay bất kỳ một linh kiện nào anh đều có thể trực tiếp tháo rỡ một cách dễ dàng, tất cả đều nằm trong lòng bàn tay. Nhưng cô là một con người. Anh có biết nhiều nguyên lý máy móc đến đâu đi chăng nữa thì cũng vô ích. Huống hồ sự xuất hiện của Ông Trác Thanh hoàn toàn vượt quá phạm vi khống chế của anh.

Vì sao lại như vậy?

Cô không hấp dẫn, gợi cảm, lại còn tết hai bím tóc lỗi thời, miệng nói rất nhiều câu tiếng Trung anh không hiểu. Nhưng mỗi lần nhìn thấy cô ở cùng bọn trẻ, những thứ kiên cố nhất trong lòng anh cũng không ngừng rời ra, từng chút từng chút, giống như nước chảy đá mòn.

Phí Duật Minh mất rất nhiều thời gian, sau khi giải quyết xong vấn đề khung gầm, anh chui ra ngoài, tìm thấy trong ngăn kéo một điếu thuốc, dựa người vào bàn làm việc hút thuốc. Nhìn xuyên qua cửa sổ, có thể thấy mấy tia nắng cuối cùng của mùa thu.

Đèn ở hành lang vụt sáng, cô giúp việc xách làn đi từ phòng chính ra ngoài. Phí Duật Minh chợt nhớ hai người lớn đều không có nhà, chỉ còn lại cô và bọn trẻ trên tầng, liền dụi thuốc rồi đi ra khỏi nhà để xe. Tay anh dính đầy dầu mỡ, tiện tay lau vào quần áo.

Tiểu Long nhún nhảy chạy xuống nhà, vừa nhìn thấy Phí Duật Minh, không bước hai bậc thang cuối cùng nữa mà nhảy thẳng vào lòng anh, leo lên cổ anh giống như một chú khỉ.

"Chú ơi, chú làm gì đấy?".

"Chú sửa xe, cháu xuống nhà làm gì?".

"Cậu bảo cháu lấy đồ".

Anh đặt Tiểu Long xuống đất, ba chân bốn cẳng chạy lên tầng. Đến chỗ rẽ trên cầu thang, anh nhìn thấy Tiểu Hổ đang chầm chậm bước từng bậc thang, sau đó là Ông Trác Thanh đút tay vào túi áo, dáng vẻ bất cần, nhìn thấy anh cũng không thèm chào, chỉ né người sang một bên cho anh đi qua.

Phí Duật Minh đi chậm lại, đến cửa cầu thang, biết chắc bọn họ đều đã đi xuống rồi mới mở cửa phòng bọn trẻ.

Truyện tranh trải đầy trên tấm thảm, tiếng cót két vọng lại từ phía sau cánh cửa, đuôi váy bay ra ngoài, để lộ đôi tất trắng. Bím tóc của cô đã được chải chuốt gọn gàng, vết ửng hồng trên má vẫn chưa biến mất, tay cầm hộp đồ ăn bọc giấy thiếc.

"Anh...". Rõ ràng là sự xuất hiện của anh khiến cô giật nảy mình, ánh mắt khi ngẩng đầu nhìn anh có chút né tránh, ấp a ấp úng một hồi lâu mới nói được, "Tôi... tôi làm bánh cà rốt cho Tiểu Hổ, anh ăn không?".

Anh sa sầm mặt xuống, hơi nheo mắt tìm kiếm vết tích trên khuôn mặt của cô. Bọn trẻ đang đứng dưới gọi cô, dường như mọi người trong phòng khách đều đang chờ cô và chiếc bánh của mình. Nhưng anh lại cố tình chắn đường, quyết tâm nhìn mặt cô bằng được.

Khanh Khanh bị nhìn tới mức bối rối không yên, từ lông mày đến tai đều nóng ran lên, chiếc hộp đựng bánh cà rốt càng giơ càng cao, gần như giơ đến trước mặt Phí Duật Minh. Anh lại nhìn chiếc bánh trong hộp rồi ngoảnh mặt đi, khẽ ho một tiếng, nhường đường cho cô.

Khanh Khanh đi qua người anh, cảm giác trong lòng vẫn có chút run rẩy.

"Tôi không ăn cà rốt!".

"Á?".

Đột nhiên sau lưng vang lên giọng nói của anh. Cô thật không dám tin, khi ngoảnh đầu lại, chiếc hộp trên tay suýt chút nữa thì rơi xuống.

"Tôi không ăn cà rốt!". Anh nói lại một lần nữa, đóng cửa phòng trò chơi, cùng cô đứng ở hành lang.

Đây... đây là lần đầu tiên anh chủ động nói chuyện với cô bằng tiếng Trung, cũng là lần đầu tiên hai người nói chuyện với nhau một cách bình thản như thế này.

Trong lòng Khanh Khanh như có một đốm lửa sắp bùng cháy, sau khi niềm vui qua đi, cô lại thấy căng thẳng hơn bởi vì cô không biết phải đáp lại anh như thế nào.

"Không ăn cà rốt này! Không ăn cà rốt này!".

Buổi tối Khanh Khanh vừa nạo cà rốt trong bếp vừa khẽ lẩm nhẩm. Mục Tuần chơi game xong chạy vào bếp giúp một tay nhưng bị Khanh Khanh đá ra ngoài, lại còn bị cô cầm nạo rau quả gõ cho hai cái.

Mục Tuần ôm đầu chạy ra ngoài cùng ông bà nội xem chương trình ti vi ở nông thôn, vừa xem vừa băn khoăn không biết vì sao Khanh Khanh đi dạy về, cơm cũng không ăn mà đòi thím Trương một cân cà rốt, vừa nạo vừa băm, giống như đang tức giận vậy. Gần đây tâm trạng của cô thất thường, rất khó kiềm chế, động một tí là muốn đánh nhau, nếu không thì không cho lại gần, rất không bình thường.

Thím Trương pha trà hoa quả bảo Mục Tuần mang vào, vừa nhìn thấy đống vụn cà rốt giống như một hòn núi nhỏ trước mặt Khanh Khanh, Mục Tuần liền đặt cốc trà xuống rồi đi ra ngoài, không dám nói một câu nào, sợ rằng nói sai gì đó lại khiến cô tức giận.

Cô là công chúa trong nhà, là nữ hoàng. Anh là anh trai, là thần dân, không hiểu tâm sự của cô. Nam nữ có sự khác biệt, trong đầu cô nghĩ những gì không phải là điều anh nên quan tâm. Nhưng Mục Tuần không kiềm chế được bản thân. Anh nghi ngờ không biết có vấn đề gì không mà khiến Khanh Khanh trở nên nhạy cảm, dễ tức giận như vậy. Ông bà nội dường như cũng nhận ra điều đó, cũng hỏi anh: "Không biết có phải dạo này Thất Thất mệt quá hay không? Hình như nó gầy đi, Tiểu Lục, cháu có biết không?". Bà nói rồi chuyển kênh khác, đúng vào kênh nấu ăn.

Mục Tuần sợ nói sai nên ngồi trên ghế sofa ăn đồ ăn vặt của Khanh Khanh, vờ như không nghe thấy.

"Hỏi cháu đấy, có phải Thất Thất gầy đi không? Lúc nào cũng lầm lì không vui, có phải là ở trường có chuyện gì không?". Bà không yên tâm, nghe tiếng lạch cạch lạch cạch trong phòng bếp xem ti vi cũng thấy không thoải mái. Đúng lúc có quảng cáo, Mục Tuần đang ngồi dậy muốn nhắc vài câu đến chuyện làm gia sư thì Khanh Khanh bưng một bát gì đó ra ngoài. Mọi người lập tức chuyển chủ đề nói chuyện. Bà chuyển sang kênh bán thuốc giảm béo, Mục Tuần tiếp tục cắm đầu vào túi đồ ăn.

"Anh út, anh nếm thử cái này!".

Khanh Khanh ngồi xuống bên cạnh Mục Tuần, giơ cái bát màu cam đặc quánh trước mắt anh.

"Đây là cái gì?".

Mục Tuần lấy thìa quấy, nuốt nước bọt, thấy cô không trả lời, đành phải nhăn nhó nếm thử một miếng.

"Ngon lắm, món siro cà rốt mà em vừa mới thử làm!".

Ặc!

Mục Tuần nhăn mặt, đặt bát lên bàn, chạy vào bếp uống nước lạnh.

Không chỉ một người không thích ăn cà rốt. Số người không thích ăn cà rốt rất nhiều.

"Để bà nếm thử!". Bà nội bưng bát siro, múc một thìa nhỏ.

"Ngon không ạ?". Khanh Khanh hỏi.

"Ngọt quá, Thất Thất".

"Vâng".

Cô lại bưng bát chạy vào bếp, đúng lúc gặp Mục Tuần đi ra. Anh vừa nhìn thấy bát cà rốt, vội vàng chạy lên tầng. Không lâu sau, trong phòng bếp lại vang lên tiếng lạch cạch lạch cạch. Thím Trương vào bếp muốn giúp một tay nhưng cũng bị Khanh Khanh mời ra ngoài.

Ngon hay không ngon thì cũng phải có người thanh toán. Nồi siro cà rốt đầu tiên mùi vị không ngon đã bị đổ đi. Nồi thứ hai thím Trương cho vào bốn năm vỏ hộp cà phê, cất vào ngăn đá tủ lạnh, làm bữa sáng cần thiết của Mục Tuần.

Buổi tối Khanh Khanh leo lên giường, uống sữa xong cô quay người lại nói chuyện với Mục Tuần. Nhạc nền của trò game trong máy tính du dương, uyển chuyển. Mục Tuần giúp cô hâm nóng cốc sữa rồi mới ngồi xuống, di chuột quang đổi vũ khí cho nhân vật.

"Anh út...".

"Nói đi, có chuyện gì?".

"Ừm... thôi...".

Thấy cô muốn nói rồi lại thôi, Mục Tuần đặt chuột sang một bên, nằm bò trên mép giường và nói: "Rốt cuộc dạo này làm sao? Cả ngày không vui, có phải là ở trường có chuyện gì không? Nói cho anh biết, anh sẽ giúp em".

Khanh Khanh quay người lại, kéo chăn đến cằm, chỉ để lộ đôi mắt.

"Anh út, hình như... có người thích em!".

"Ai?". Nghe thấy điều đó, Mục Tuần nhảy dựng lên, kéo Khanh Khanh ra khỏi chăn, "Là giáo viên ở trường em?".

"Không phải".

"Thế thì ai?".

Mỗi lần nghe nói có đàn ông tiếp cận cô, Mục Tuần lại phản ứng rất dữ dội. Họ cùng nhau lớn lên. Anh luôn là một vệ sĩ làm tốt chức trách của mình, lúc nào cũng ở bên cạnh cô, bảo vệ cô.

"Cũng không chắc lắm, chỉ là... hàng ngày anh ta mang đồ ăn sáng cho em. Cũng không có gì, chắc là em đoán lung tung thôi".

Chuyện bị Shawn cưỡng hôn, Khanh Khanh giấu không cho cả nhà biết. Hai người nhà họ Phí cô cũng không tiện giải thích rõ ràng, chỉ vén cao chăn, nghĩ một lời giải thích hợp lí để tiết lộ một chút cho anh biết.

Mục Tuần nghe vậy không yên tâm, liền tắt máy tính.

"Uống sữa đi, bất kể là ai em cũng đều phải đề phòng, đàn ông chẳng có thằng nào ra gì".

"Thế anh không phải là đàn ông à?".

"Anh giống thế được sao? Anh là anh trai của em, chúng ta là một gia đình, không phải người ngoài".

"Cái gì mà một gia đình? Em và anh không phải một gia đình mà là người một nhà".

"Bất kể thế nào, người đưa đồ ăn sáng là ai? Có cần anh ra mặt không?".

"Không ai cả. Người không liên quan, em chỉ nói thế thôi".

"Chuyện này không thể thế thôi được, phải nhanh chóng làm cho rõ".

"Thôi được, em chỉ muốn hỏi anh theo anh thì người đó làm như vậy có phải là thích em không?".

"Dĩ nhiên, không thích thì việc gì phải mua đồ cho em, sao không mua cho anh?".

"Anh nói vậy thật vô lý! Anh ta đâu có quen anh!".

Khanh Khanh lau vết sữa dính quanh miệng, đưa ra lời phản bác với câu nói của Mục Tuần rồi tháo hai bím tóc chuẩn bị đi ngủ.

"Cho dù lý luận của anh có lý hay không có lý, em cũng phải cẩn thận, đừng để đến lúc ấy phải chịu thiệt!".

"Biết rồi! Ra ngoài ra ngoài, em phải thay đồ".

Mục Tuần bị Khanh Khanh đuổi ra khỏi phòng. Không giống như mọi ngày, anh không về phòng tiếp tục lập trình mà đi xuống bếp. Trong giá vẫn còn một đống vụn cà rốt chưa kịp đổ bỏ, trong tủ lạnh là chiếc hộp nhỏ mà gần đây ngày nào cô cũng mang đi, chiếc hộp đã được đựng đầy đồ ăn.

Mục Tuần mở nắp, những miếng bánh chuối nhỏ được xếp ngay ngắn, gọn gẽ. Mục Tuần lấy một miếng nếm thử, mùi vị rất ngon, thoang thoảng mùi cà rốt. Anh lại liếc nhìn siro cà rốt trong tủ lạnh, đóng cửa tủ lạnh, dựa người vào bệ bếp, làm thế nào cũng không thể liên hệ hai thứ được với nhau.

Lẽ nào lâu rồi thiếu sự quan tâm chăm sóc, tường đồng thành sắt xuất hiện khe hở, hạt mầm chui vào đã đâm chồi nảy lộc?

Nếu không phải thì hàng ngày Khanh Khanh làm bánh ngọt cho ai?

Chương 6 - Lún sâu, tôi làm sao vậy

Ngày hôm sau, Mục Tuần dậy rất sớm, đưa Khanh Khanh đến trường rồi cũng không chịu đi, ngồi trên xe máy chờ anh chàng đưa đồ ăn sáng xuất hiện.

Khanh Khanh vốn tưởng rằng Ông Trác Thanh sẽ xuất hiện. Nhưng sau khi bước vào cổng trường, không nhìn thấy chiếc xe đua màu đỏ, tâm trạng của cô bỗng chốc vui vẻ hẳn lên, vội đuổi Mục Tuần về nhà.

Nọa Mễ đứng cạnh nhìn chiếc xe máy phóng đi, ngả vào người Khanh Khanh, không ngừng suýt xoa: “Anh út của chị thật tốt, ngưỡng mộ quá!”.

“Anh ấy nên thế!”. Khanh Khanh kéo Nọa Mễ về phòng học. Vì Ông Trác Thanh không xuất hiện nên tâm trạng của cô rất vui.

“Vì sao anh ấy phải như thế?”. Nọa Mễ hỏi đến cùng.

Khanh Khanh sắp xếp tủ đựng đồ ở hành lang, vừa xếp vừa kể cho Nọa Mễ nghe hồi nhỏ Mục Tuần bắt nạt cô như thế nào, cô đã phải gian khổ như thế nào khi lớn lên dưới sự đàn áp của sáu ông anh trai, cuối cùng tổng kết một câu: “Chẳng có lý do gì cả, ai bảo anh ấy là anh út của chị. Nhà chị chỉ có đúng một cô con gái, các anh lớn đều không ở bên cạnh chị, chỉ còn lại anh ấy, vì thế đây là trách nhiệm của anh ấy, là vinh dự của anh ấy”.

Hiếm khi có một buổi sáng thanh tịnh như thế này. Bọn trẻ lần lượt đến trường, Khanh Khanh mỉm cười rạng rỡ đứng ở hành lang đón phụ huynh học sinh, miếng dán trên tay đổi thành hình rối Teletubbies(*).

Phí Duật Minh lái xe đưa bọn trẻ đến trường. Trên đường đi tâm trạng của anh rất vui, nghe hai cậu bé ngồi ghế sau báo cáo về tình hình ngày hôm qua.

Tiểu Long thao thao bất tuyệt, miêu tả rất sinh động việc nàng tiên cá nhỏ đã gặp những nguy hiểm gì, đã yêu hoàng tử như thế nào, đã biến thành người như thế nào. Tiểu Hổ ôm cặp sách, ngồi bên cạnh lắng nghe, rất yên lặng.

Trời vừa sáng Ông Trác Thanh đã chạy sang gõ cửa phòng anh, nói là động cơ có vấn đề, không nổ máy được. Lần đầu tiên hai người nói chuyện với nhau không phải là xã giao. Ông Trác Thanh tỏ ra rất khách sáo với anh. Phí Duật Minh vác đồ nghề xuống dưới nhưng trong bụng thì lại cười thầm.

Phí Duật Minh đến nhà xe kiểm tra, chẳng qua chỉ là làm bộ như thế thôi. Anh mở nắp xe chỉ chỗ này rồi lại nắn chỗ kia, rốt cuộc thiếu linh kiện nào anh là người biết rõ hơn ai hết. Thứ đó bây giờ vẫn nằm trong đống rác ở phòng bếp, là một linh kiện không lớn nhưng thiếu nó thì sẽ không nổ máy được. Anh đã đạt được điều mà anh muốn.

“Không sửa được, không có đồ, phải thay linh kiện”.

“Fuck!”

Ông Trác Thanh đạp hai cái vào bánh xe, chửi tục vài câu.

Sáng nào Ông Trác Thanh cũng lén la lén lút làm chuyện gì đó. Chuyện này vốn không liên quan đến Phí Duật Minh, nhưng anh vô tình biết được một số manh mối qua lời của cô giúp việc nên đến nửa đêm anh cũng không chợp mắt được.

Những thứ khác thì Phí Duật Minh không biết nhưng chí ít có thể khiến Ông Trác Thanh không lái xe được. Anh là người trong nghề, muốn hạ thủ với xe quả thực là quá dễ dàng.

“Chú ơi, Miss 77 không thích cậu làm hoàng tử”.

Dòng suy nghĩ của Phí Duật Minh bị kéo trở lại, Tiểu Long ngồi ghế sau đang khoa chân múa tay.

“Hoàng tử gì?”. Anh lại chau mày theo thói quen.

“Hoàng tử của nàng tiên cá nhỏ”.

“Vậy à?”. Anh giảm tốc độ, bề ngoài vẫn tiếp tục lái xe một cách rất thản nhiên, “Cháu kể cho chú nghe”.

“Đó là đó là… cậu làm hoàng tử, Miss 77 làm nàng tiên cá nhỏ. Hoàng tử thích Miss 77. Miss77 là nàng tiên cá nhỏ, nhưng cô ấy chỉ ôm Seb và Flounder, không thích hoàng tử”. Suy nghĩ của trẻ con không logic, nói lộn xộn không rõ đầu đuôi, Phí Duật Minh nghe mà chẳng hiểu gì cả.

“Còn gì nữa?”.

“Miss 77 đi tìm hoàng tử, không nói được nữa, dưới biển có phù thủy! Như thế… như thế… rất đáng sợ!”. Tiểu Long hào hứng kể chuyện nhưng đã nói lệch ra khỏi chủ đề chính, Phí Duật Minh nghe mà thấy sốt ruột. Tiểu Hổ ngồi cạnh giơ tay ôm đầu, không nói một lời nào.

“Sao thế? Tiểu Hổ”.

Tiểu Hổ lắc đầu, ôm đầu, rụt cổ, mặt mày nhăn nhó.

Phí Duật Minh dừng xe bên đường, quay người lại thít chặt dây an toàn cho hai đứa trẻ.

“Sao thế, đau đầu à? Nói cho chú biết”. Anh không hiểu tư thế kỳ lạ ấy của Tiểu Hổ có ý gì.

Tiểu Hổ tiếp tục lắc đầu, chậm rãi nói: “Cháu đang làm cậu, hôm qua Miss 77 bảo cậu làm như thế”.

“Đó là gì?”. Phí Duật Minh chau mày.

“Cháu là Seb, Tiểu Hổ là Flounder, Miss 77 là nàng tiên cá Ariel. Dưới đáy biển có tảo, có đá và cậu…”. Tiểu Long phấn khích cướp lời, nói mãi không thôi. Tiểu Hổ thì vẫn giữ nguyên tư thế cũ, nháy mắt cười.

“Để em nói”, Phí Duật Minh ngắt lời Tiểu Long rồi xoa đầu Tiểu Hổ, trong lòng rất sốt ruột, “Chuyện gì vậy, nói cho chú nghe”.

“Miss 77 nói, dưới đáy biển có rặng đá ngầm, cậu chính là rặng đá ngầm, phải làm như vậy, không được nhúc nhích…”.

Tiểu Hổ được khích lệ, nói xong rồi lại làm động tác của Flounder, vẫy vẫy hai cánh tay bắt chước vây cá, làm động tác bơi bơi dưới nước.

“Cháu làm như vậy Miss 77 nói cháu là Flounder. Flounder là cá bơn”.

Phí Duật Minh quay người lại tiếp tục lái xe, hai đứa trẻ ngồi sau lại chơi trò chơi mới, anh một câu em một câu, không chú ý đến sự biến đổi của anh.

Nét mặt của Ông Trác Thanh lúc đi xuống ngày hôm qua bỗng trở nên rõ nét trong đầu anh, sau đó là đôi tất trắng trên chân cô, quầng đỏ nhạt trên má. Xem ra anh đã nghĩ sai rồi.

“Ngồi cho vững nhé! Nắm chặt dây an toàn”.

Phí Duật Minh dặn dò hai đứa trẻ rồi tăng ga, chiếc xe như bay lên, chẳng mấy chốc mà bỏ lại hàng dài xe ở phía sau.

“Chú! Kool!”. Tiểu Long ngồi sau hoan hô. Tâm trạng của Phí Duật Minh cũng có chút bay bổng.

Cách một ngày lại có giờ phụ đạo của Tiểu Hổ. Hết giờ làm, Khanh Khanh thu dọn sách vở, đến phòng nghỉ lấy bánh chuối cất trong tủ lạnh. Mấy hôm trước cô đã nướng mấy khay liền, bắt Mục Tuần nếm thử. Mục Tuần ăn mấy bữa siro cà rốt của Khanh Khanh mất hết cả vị giác, không dám ăn những thứ cô làm. Nếu không phải thím Trương đứng cạnh nhìn thì cho dù Khanh Khanh có dùng vũ lực chưa chắc anh đã nếm thử. Vì chuyện này mà trước khi đi ngủ hai người lại đánh nhau ở hành lang, đẩy đi đẩy lại, nhìn thấy ông bà nội lên tầng mới dừng tay.

Cuối cùng món siro cà rốt đã vào thùng rác, có điều, bánh chuối mà cô mới nướng mùi vị rất ngon. Ông bà nội nếm thử đều khen ngợi. Ban đầu, Khanh Khanh không biết nướng bánh, để biểu dương những bạn nhỏ ngoan ngoãn trong lớp, cô đã học của bếp trưởng trong nhà ăn hai chiêu. Lần đầu tiên cô làm bánh vẫn còn non tay, Mục Tuần ăn rồi lập tức nôn ra ngay. Sau đó thử thêm nhiều lần, tuy vẫn chưa hoàn chỉnh nhưng mùi vị thì ngày càng hoàn thiện. Về sau, cô dần dần trở thành chuyên gia làm bánh chuối. Mỗi khi nhà trường có hoạt động gì cô thường tự làm bánh chuối hoặc bánh quy mang tới.

Phòng nghỉ không có người, trong tủ lạnh vẫn còn nửa củ cà rốt không biết dùng làm gì. “Tôi không ăn cà rốt” – câu nói mà Phí Duật Minh đã nói ở hành lang hôm ấy vang vọng bên tai Khanh Khanh.

Ngày trước cô được bố mẹ dạy không được phép kén ăn, bây giờ cô dạy bọn trẻ không được phép kén ăn. Nhưng khi bưng chiếc hộp nhỏ đứng trước mặt anh, bản lĩnh xưng vương xưng bá của cô lúc ở nhà không biết đã chạy đi đâu mất. Anh nói không ăn thì có nghĩa là không ăn. Cô chỉ biết cầm chiếc hộp chạy xuống dưới, không dám ngoảnh đầu nhìn lại. Vừa nhìn thấy anh, crush độ nhẹ của cô bỗng biến thành sốt cao, nhìn lâu hơn một chút, toàn thân sẽ bốc cháy.

Khanh Khanh lấy một góc đưa lên miệng nếm thử, chắc chắn mùi vị rất ngon mới đậy nắp lại, bọc giấy thiếc, đặt bánh vào chiếc làn nhỏ đã chuẩn bị trước.

Cô không thích những đứa trẻ kén ăn, càng không thích người lớn kén ăn. Cô dám quản Mục Tuần, dám giám sát ông bà nội nhưng không dám quản Phí Duật Minh. Dù sao thì anh cũng là phụ huynh, còn cô chỉ là giáo viên phụ đạo. Nhưng cô có thể nghĩ cách, tối hôm trước cô đã cho cà rốt vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi đổ vào bánh chuối. Mùi vị của cà rốt đều bị che lấp, lại thêm quả hạch đánh lừa thị giác. Chỉ cần lúc ăn, anh không lấy kính lúp nghiên cứu, cô không tin là anh có thể nhận ra mùi cà rốt lẫn trong đó.

Trên đường về phòng học, Nọa Mễ đứng ở cửa, làm ra vẻ rất thần bí. Hai người vẫn chưa chạm mặt nhau thì tổ trưởng tổ giáo vụ đi từ trong lớp ra, khuôn mặt tươi cười ẩn chứa vẻ hiền từ giả tạo.

“QingQing, tuần lễ quốc tế này, triển lãm sách cũng sắp đến rồi, bận rộn rồi”.

“Tôi đọc thông báo rồi, biết rồi”. Khanh Khanh giấu hộp đồ ăn sau lưng, không hiểu Nọa Mễ đứng sau tổ trưởng tổ giáo vụ lắc đầu lắc tai là có ý gì.

“Biết thì tốt, biết thì làm thêm, sách của trường mầm non cô phụ trách!”. Nói xong, tổ trưởng tổ giáo vụ lại ngắm nghía Khanh Khanh từ đầu đến chân, không thấy có vấn đề gì mới vung tay đi đến lớp mẫu giáo nhỡ.

Nọa Mễ chạy đến an ủi, Khanh Khanh thì chẳng thấy có vấn đề gì, vẫn đi vào lớp thu dọn đồ chuẩn bị xuất phát.

“Thật không công bằng! Sao không để giáo viên khác làm thêm”.

“Không sao, không sao. Sarah mang thai, cuối tuần Jennie có việc ở nhà thờ. Sheen là vợ của Sam ông ta không dám phân công. Dù sao thì vẫn phải đến, không sao, chị cũng rỗi, lại ở gần. Bây giờ số người có thể đi làm thêm ở cả cái trường mầm non này quả thực chẳng được mấy người”. Khanh Khanh vừa an ủi Nọa Mễ vừa mặc áo khoác, “Nếu em bận thì đến lúc ấy không cần đến giúp. Chị bảo anh út đến cùng, chắc là lúc ấy đủ người”.

Vừa nghe nói đến anh út của cô, Nọa Mễ vội nói: “Em đến em đến, chị đến thì em đến”.

“Cầu Nặc, có thư”. Cô phụ trách mang đồ tới.

“Vậy chị đi trước đây, khi nào đi em nhớ tắt máy tính giúp chị”. Khanh Khanh ăn mặc chỉnh tề, xách làn đi.

“Em biết rồi”.

Sau khi sang thu, trời rất nhanh tối, suốt đường đi gió táp vào mặt, tuy có chút se lạnh nhưng đạp xe vẫn thoải mái hơn ngồi ô tô. Khanh Khanh đến Napa Valley cũng là lúc mặt trời lặn. Cô tiến về phía trước theo con đường trong ký ức. Đèn đường ở khu phố và đường lớn vẫn chưa bật. Một chiếc xe phóng ra từ chỗ ngoặt, lao thẳng về phía Khanh Khanh.

Khanh Khanh không hề có sự chuẩn bị, hai tay bóp chặt tay phanh theo bản năng khiến dây phanh đứt vì quá căng. Cô hoảng hốt lướt qua chiếc xe, chưa đi được bao xa thì mất thăng bằng, ngã xuống bụi cỏ khô bên đường. Người cô theo chiếc xe ngã xuống đất, mặt bị xước một vết đau, khi cô ngồi dậy thì tai nạn đã qua.

Lái xe vội xuống xe xin lỗi, dựng xe, giúp cô nhặt đồ rơi dưới đất. Khanh Khanh phủi bụi dính trên quần áo, trước tiên cứu hộp đồ ăn được bọc trong lớp giấy bạc.

Còn ba bốn ngõ phố nữa mới đến biệt thự nhà họ Phí, Khanh Khanh cử động tay chân, tất cả đều bình thường, thế nên cô để cho lái xe đi, tiếp tục đẩy xe tiến về phía trước.

Bước đi của cô mỗi lúc một chậm, mặt rất khó chịu, sờ vào thì không thấy có máu, chỉ có thể lấy áo lau mặt. Đầu gối của cô tím bầm, cảm giác tê tê. Cô chậm rãi bước trên con đường đến nhà họ Phí, từ xa nhìn thấy một người lớn hai đứa trẻ mặc áo khoác đứng đợi ngoài cửa.

Màu áo khoác là màu xanh huỳnh quang tươi sáng, cho thấy thân phận của chủ nhân. Cho dù có ngây thơ đến đâu thì Khanh Khanh cũng bắt đầu có một linh cảm chẳng lành.

“Cô đến rồi, QinQin”. Ông Trác Thanh đỡ xe đạp cho Khanh Khanh. Anh ta vừa mỉm cười với cô thì phát hiện cỏ khô dính trên bím tóc của cô và đống sách lộn xộn trong giỏ xe, liền đưa tay lên sờ, “Cô sao vậy?”.

“Tôi rất khỏe, không sao”. May mà cô phản ứng nhanh, né người sang một bên không cho anh ta chạm vào.

Quả thực cũng không có gì, Khanh Khanh vào phòng tắm sửa soạn lại một chút rồi lên tầng dạy học cho Tiểu Hổ.

Phí Duật Minh dừng xe cũng là lúc vừa nghe xong một cuộc điện thoại. Chiếc Hummer lướt qua chiếc Ferrari định đi vào nhà xe, vừa nhìn thấy chiếc xe đạp điện dựng ở cửa vội vàng phanh gấp.

Khi anh bước vào cửa, không khí trong phòng ăn đã nóng lên. Bát đũa của Tiểu Long, Tiểu Hổ đã được bày tinh tươm, giúp việc đang bưng đồ ăn. Vừa nhìn thấy có thêm một chiếc ghế, anh liền đặt đồ trên tay xuống, vào bếp rửa tay chuẩn bị ăn cơm.

“Chú tám, hôm nay chú về sớm thế? Đúng lúc chị mời cô Mục ở lại ăn cơm”. Mrs Phí nói rồi dặn dò giúp việc lấy dao dĩa cho Ông Trác Thanh.

“Anh em đâu?”. Anh lại giúp nhưng bị chị dâu đẩy ngồi xuống.

“Chú cứ ngồi đây, không phải làm gì cả. Anh Duật Khâm vẫn đang ở công ty, tối muộn mới về. Cô giúp việc đã để phần đồ ăn rồi, tối nay chỉ có mấy người chúng ta thôi”.

Vừa nghe thấy chúng ta, Phí Duật Minh lập tức nghĩ tới Ông Trác Thanh. Dù sao thì cũng là em trai chị dâu, cho dù quan hệ không tốt nhưng ngoài mặt thì vẫn phải bình thường. Phí Duật Minh ngồi xuống vị trí quen thuộc của mình bên cạnh chiếc ghế chính giữa, ghế bên cạnh còn trống, không biết cô đi xuống sẽ ngồi ở đâu, trong lòng anh có chút thiết tha mong chờ. Anh cởi complet rồi xắn cao hai tay áo.

Hết giờ học, Mrs Phí bảo cô giúp việc lên gọi Khanh Khanh. Khanh Khanh đi xuống mới biết phòng ăn đã bày bữa tối đơn giản, ngay cả Phí Duật Minh cũng đã ngồi xuống bên cạnh chiếc ghế ở giữa.

Hai người nhìn nhau. Đôi mắt nâu đen của anh rất sâu, không nhìn thấy đáy. Khanh Khanh vội dắt Tiểu Long, Tiểu Hổ đi rửa tay. Lúc quay lại bàn ăn, Mrs Phí bảo cô giúp việc bày dao dĩa bên cạnh Phí Duật Minh, để lại chiếc ghế bên cạnh mình cho Khanh Khanh.

Như thế cũng tốt, ranh giới rõ ràng. Ngoài chiếc ghế chính giữa bị bỏ trống, hai bên bàn là hai nam hai nữ. Chiếc bàn sẫm màu tạo nét độc đáo riêng biệt cho căn nhà. Tiểu Long, Tiểu Hổ được cô giúp việc đưa sang chiếc bàn dài bên kia.

Ông Trác Thanh vào phòng thay chiếc áo phông ngắn tay. Vốn dĩ đang tìm bóng dáng của Khanh Khanh, vừa nhìn thấy bố cục trên bàn ăn, lẩm nhẩm một tiếng rồi biết điều ngồi xuống.

Ở nhà họ Phí, cho dù là món ăn Trung Quốc thì cũng vẫn là cách ăn của phương Tây. Trước mặt mỗi người đều là một cái đĩa, cô giúp việc chia thức ăn vào từng đĩa. Nếu chỉ là tập trung ăn uống thì không cần ngẩng đầu nói chuyện với người khác. May mà ông chủ không có nhà, không có ai khơi dậy chủ đề nói chuyện chung. Đối diện là Phí Duật Minh và Ông Trác Thanh, Khanh Khanh tự biết ngồi cạnh bà chủ là an toàn nhất, thế nên cô yên tâm thưởng thức món ăn, hạn chế mở miệng là tốt nhất.

Nhưng mắt nhìn mũi thì dễ nhưng mũi nhìn tim thì rất khó. Hai người ngồi đối diện với nhau, cô mi có thể nhìn thấy tay áo sơ mi màu đen của anh. Đầu đũa của Khanh Khanh nhẹ nhàng gắp thứ ăn trong đĩa, màu của miếng thịt tươi ngon khiến người ta phải liếm mép. Có điều cô vẫn chưa đưa lên miệng thì Ông Trác Thanh ngồi đồi diện đã đặt dao dĩa xuống. Dao dĩa đập vào đĩa kêu leng keng.

“Chị, bọn em ăn kiểu gì bây giờ?”.

Ngẩng đầu lên thấy hai người đàn ông ngồi đối diện sa sầm mặt xuống, ánh mắt đồng loạt hướng về phía Mrs Phí. Phí Duật Minh cầm đũa tay trái, món rau xào thì có hơn một nửa rơi ra ngoài đĩa. Ông Trác Thanh cầm dao tay phải, lúc giơ khuỷu tay lên, miếng thịt trong đĩa đã bắn ra cạnh khăn trải bàn, nét mặt cực kỳ không vui.

“Ôi chị sơ ý quá, em dùng tay phải, Duật Minh dùng tay trái, bọn em ăn cơm chẳng khác nào đánh nhau”. Mrs Phí vội tươi cười xoa dịu tình thế. Khanh Khanh nghe vậy muốn cười nhưng phải nhịn, suýt nữa thì nghẹn, đành phải tiếp tục cúi đầu ăn cơm. Hai người ngồi đối diện đứng dậy đổi vị trí, gây chú ý cho Tiểu Long, Tiểu Hổ.

“Cậu không biết dùng đũa!”.

“Tay trái thông minh nhất, chú biết viết bằng hai tay”.

“Cậu ngốc!”.

Trước đây cô không chú ý Phí Duật Minh dùng tay trái, có điều nghĩ kỹ lại, bình thường anh bế trẻ con thường đặt bên trái, nghe bọn trẻ nói anh biết viết bằng hai tay lại càng thấy anh thú vị hơn.

Phí Duật Minh thản nhiên ngồi sang chỗ đối diện với Khanh Khanh, từ từ xử lý thức ăn trong đĩa. Thỉnh thoảng ngẩng đầu lên quan sát động tĩnh ở phía đối diện. Cô không ăn nhanh, từng miếng từng miếng nhỏ, rất dịu dàng. Ăn ba bốn miếng lại dừng lại uống nước, có lúc còn sờ mặt. Ban đầu Phí Duật Minh không thấy có gì bất thường, đến khi phát hiện cô uống nước nhiều hơn ăn cơm, sờ mặt rất nhiều lần, thỉnh thoảng còn lấy khăn ăn gạt gạt mới cảm thấy lạ, đặt đũa xuống không ăn nữa.

“Duật Minh, xe của Trác Thanh chú có thể tìm người quen sửa được không? Nó không biết hỏi đường, bắt xe không tiện”.

Nghe nói xe của Ông Trác Thanh bị hỏng Khanh Khanh mới hiểu ra. Cô ngẩng đầu, bắt gặp ánh mắt của Phí Duật Minh. Ánh mắt ấy khiến người ta phải suy nghĩ, vô cùng cao siêu, chiếc khăn ăn bên cạnh đã được gấp gọn gàng.

“Để xem đã, em nhớ rồi”. Bề ngoài thì anh đáp lại Mrs Phí nhưng mắt thì lại nhìn Khanh Khanh chằm chằm. Cô chỉ có thể cúi đầu xuống.

Không khí trên bàn ăn quá yên tĩnh, Mrs Phí cố gắng gợi chuyện, hỏi chuyện dạy tiếng Trung cho Ông Trác Thanh.

“Tôi…”. Đầu óc Khanh Khanh quay như chong chóng, khó khăn lắm mới nhớ ra món bánh chuối, “Tôi có mang bánh do mình tự làm, mọi người cùng nếm thử nhé!”. Nói xong cô không đợi sự đồng ý của Mrs Phí mà đặt đũa xuống chạy lên tầng.

“Em ăn xong rồi”.

Bóng cô vừa biến mất trên cầu thang, Phí Duật Minh cũng đặt khăn ăn xuống đứng dậy, lấy chìa khóa xe trong phòng khách đi ra ngoài.

Món bánh chuối của Khanh Khanh rất đắt hàng, đáng tiếc là lúc cô đi xuống thì chiếc ghế đối diện đã trống trơn. Cô không thể đi tìm, cũng không dám hỏi, chỉ để lại một miếng bánh trong chiếc hộp nhỏ. Cô hỏi có thấy vị cà rốt không, bọn trẻ đều nói không thấy. Chúng luôn miệng khen ngon, lần sau đòi ăn tiếp.

Ăn xong, Khanh Khanh ngồi trong phòng khách nói chuyện với Mrs Phí. Ông Trác Thanh cũng ở đó. Tiểu Long chơi cạnh ghế sofa. Tiểu Hổ giống như chú cá bơn Flounder ngồi cạnh Khanh Khanh, không nói nhiều, chỉ kéo váy cô.

“Cô Mục, Tiểu Hổ đã tiến bộ rất nhiều. Thời gian gần đây cô đã vất vả rồi. Thằng bé này ở cạnh cô nhiều bây giờ cũng nói chuyện với chúng tôi và chơi cùng với Tiểu Long. Ngày lễ Giáng sinh về nhà ông bà nội, chú tám thấy vậy cũng rất vui, cảm ơn cô đã tận tâm như vậy”.

“Chị đừng khách sáo, đây là điều tôi nên làm. Tiểu Hổ vẫn cần phải phụ đạo thêm, những phương pháp của Montessori rất có ích với cậu bé. Bố mẹ cũng có thể thử chơi trò chơi cùng với cậu bé, thông qua trò chơi học hỏi thêm nhiều thứ, phát hiện vấn đề. Như vậy sẽ có tác dụng nhiều hơn là đi khám bác sĩ tâm lý”. Khanh Khanh vừa uống trà, vừa nắm bàn tay nhỏ bé của Tiểu Hổ. Ông Trác Thanh ngồi trên chiếc ghế cách đó không xa xem chương trình quốc tế. Anh ta rất hứng thú với cuộc nói chuyện bằng tiếng Trung của họ. Khổ nỗi không thể tham gia, nhiều nhất chỉ có thể nháy mắt với Mrs Phí.

“Đúng rồi, nói đến chuyện học, thực ra tiếng Trung của Trác Thanh cũng không cần phải đạt thành tích xuất sắc, chủ yếu là giúp nó biết những từ ngữ cơ bản trong cuộc sống để có thể tự đi ra ngoài. Bây giờ nó thế này, bề ngoài thì là người Trung Quốc nhưng mở miệng ra là nói tiếng nước ngoài, quả thực làm gì cũng rất bất tiện”. Mrs Phí nói đúng điểm mấu chốt, “Còn vấn đề thù lao, chúng ta thương lượng một chút, cô thấy thế này được không…”.

Điều kiện được bàn tới ở phía sau nghe rất hấp dẫn nhưng áp dụng giáo trình của trẻ con cho người lớn, Khanh Khanh thấy không hay lắm nhưng lại không muốn từ chối dứt khoát làm mất mặt Mrs Phí, chỉ nói sẽ suy nghĩ thêm. Người lớn vẫn chưa nói chuyện xong, Tiểu Hổ đã kéo tay áo Khanh Khanh, khẽ hỏi: “Miss 77 dạy cậu, có dạy Tiểu Hổ nữa không?”.

“Dạy chứ, dĩ nhiên là dạy rồi. Miss 77 sẽ dạy Tiểu Hổ, hơn nữa mỗi lần còn ở lại thêm một tiếng để chơi với con”, Mrs Phí ôm con, để mặc cho Khanh Khanh tự hiểu.

“Vậy Miss 77 cũng dạy chú chứ?”. Tiểu Hổ hỏi rất nhiều, ở trong vòng tay của mẹ nhưng vẫn muốn chạy sang ghế sofa với Khanh Khanh.

“Chú không học, Miss 77 chỉ dạy Tiểu Hổ và cậu”.

Suy cho cùng thì Ông Trác Thanh là em ruột, Mrs Phí nói đi nói lại cũng là muốn tốt cho em trai. Khanh Khanh cảm nhận được điều đó, chỉ muốn đợi khi nào nói chuyện riêng sẽ từ chối chuyện dạy học.

Nhìn đồng hồ không còn sớm nữa, đã đến lúc bọn trẻ lên giường đi ngủ, Khanh Khanh chủ động đứng dậy chào. Trước khi đi cô đưa Tiểu Hổ về phòng, còn hứa lần sau sẽ làm cho nó thật nhiều bánh chuối. Mrs Phí và Ông Trác Thanh đứng chờ ở dưới, đưa cô ra tận cửa.

Khanh Khanh ôm tập truyện và chiếc hộp nhỏ còn lại một mẩu bánh chuối, tạm biệt người nhà họ Phí rồi mở khóa xe.

Ông Trác Thanh không mặc thêm áo mà chạy đuổi theo, chạy ra khởi động chiếc Ferrari, thử hai lần đều không được, vội nhảy xuống giúp cô đẩy xe đạp.

“Buổi chiều ngã không sao chứ?”.

“Không sao. Anh về đi, không cần tiễn tôi, bên ngoài lạnh lắm”.

Anh ta chỉ mặc chiếc áo phông ngắn tay, ánh đèn đường chiếu vào cánh tay trắng muốt, trông không rắn giỏi như Phí Duật Minh, ngược lại thêm vài phần trẻ con.

“Em chờ đã”. Ông Trác Thanh lê dép chạy về phòng, chẳng mấy chốc khoác chiếc ác khoác chạy ra, “Xe của anh hỏng rồi, sáng nay mới phát hiện ra, vì thế không đến trường được, đợi anh sửa xong rồi sẽ mang cho em…”. Anh ta không nói hết câu, gãi đầu, xoa tay rồi đút vào túi áo, đi bên cạnh Khanh Khanh.

“Không sao, như thế lại hay, sau này không cần mang cho tôi nữa”.

Khanh Khanh dừng xe nhìn Ông Trác Thanh. Anh ta đổi đôi khuyên tai rất khoa trương của mình thành hình sợi dây rất mảnh. Chiếc quần bò tuy vẫn rách nhưng may mà có thêm chiếc thắt lưng, che đi hình ảnh phản cảm trên chiếc áo phông. Đàn ông ngoại quốc đều như vậy, tình cảm đến rất nhanh, rất đột ngột, rất không có đạo lý. Anh ta cao hơn cô rất nhiều nhưng khuôn mặt thì chẳng khác gì những giáo viên trợ giảng mười tám, mười chín tuổi ở trường cô.

“QinQin, em dạy anh tiếng Trung, nhất định anh sẽ học hành chăm chỉ”, Ông Trác Thanh hứa hẹn, còn giơ một tay thề thốt.

“Vì sao muốn học tiếng Trung?”. Cô hỏi.

Ông Trác Thanh nhún vai, không nghĩ ngợi gì mà nói: “Anh thích em”.

Nghe câu nói ấy của anh ta Khanh Khanh không hề tức giận. Trải qua chuyện với Shawn, cô đã học được cách ứng phó với những anh chàng muốn theo đuổi mình. Cô nghĩ một lúc, khuôn mặt nghiêm nghị giống như đang đứng giữa lớp học dạy bọn trẻ vậy.

“Trước tiên cảm ơn anh, tôi thực sự thấy ngạc nhiên. Tôi không có ý định làm giáo viên tiếng Trung của anh. Tôi vẫn sẽ tiếp tục dạy Tiểu Hổ. Tuy gọi anh là anh Ông nhưng anh nhỏ tuổi hơn tôi, đúng không? Nói tóm lại rất xin lỗi, tôi sẽ không tiếp nhận tình cảm như thế này, cũng không tiếp nhận tất cả những thứ xuất phát từ tình cảm này, bất kể là bữa sáng hay giờ học tiếng Trung của anh”.

“Vì sao, em có người yêu rồi à?”.

“Anh Ông, đây là chuyện riêng của tôi, không tiện nói với anh. Đây là Trung Quốc, tôi có nguyên tắc của tôi. Tôi chỉ muốn dạy Tiểu Hổ, không có ý định dạy tiếng Trung kiếm tiền, vì thế cảm ơn anh. Nếu anh muốn học tôi có thể giới thiệu giáo viên cho anh”. Cô nói từng câu từng chữ rất rõ ràng, dứt khoát, “Sau này cũng đừng mang đồ ăn đến trường cho tôi, đừng tặng bất cứ thứ gì. Tôi là giáo viên. Anh là cậu của Tiểu Hổ, cũng coi là phụ huynh. Chúng ta cần tôn trọng lẫn nhau. Còn nữa, đừng gọi tôi là QinQin, anh có thể gọi tôi là cô Mục hoặc gọi tên tôi, tôi tên là Khanh Khanh”.

Khanh Khanh mỉm cười thân thiện, khóe môi khẽ nhếch lên, để lộ hàm răng thẳng tắp, trong lòng cảm thấy đắc trí vì đã hạ gục kẻ theo đuổi mình. Ông Trác Thanh không nói gì, cúi đầu suy nghĩ vài giây, không còn dáng vẻ bất cần nữa, nhún vai rồi đặt tay lên ghi đông.

“Gì thế?”.

“Khanh Khanh, có thể đừng coi tôi như trẻ con được không? Tôi đã hai hai tuổi rồi”.

“Được, để tôi thử xem. Tạm biệt”.

Đàn ông càng nói mình là người lớn thì càng trẻ con. Khanh Khanh tạm biệt rồi phóng xe đi. Nhưng chưa đạp được bao xa, hình ảnh người phụ nữ chín chắn mà cô cố làm ra vẻ đã không thể tiếp diễn được nữa. Thứ nhất là đầu gối đau nhức chỉ cần nhấc lên là đau, đừng nói là đạp xe. Thứ hai xe không có phanh, xe bị lệch không thể điều khiển được phương hướng. Vì Ông Trác Thanh vẫn đứng cách vài bước chân nên dù có đau thế nào Khanh Khanh cũng phải nghiến răng chịu đựng. Cô bặm môi đạp vài bước. Khi chiếc xe lăn bánh trên đường cô buông chân, cố tìm đoạn đường bằng phẳng không dễ bị ngã.

Ra khỏi Napa Valley, cô vội nhảy xuống xe dừng xe bên đường. Vén váy lên thì thấy trên đầu gối có vết bầm tím bằng nắm đấm. Tai nạn giao thông đến rất nhanh, mỗi lần cô và Mục Tuần ra khỏi nhà bà nội đều căn dặn. Lần này coi như biết lợi hại rồi.

Cô duỗi chân, dang cánh tay, bám vào ghi đông nhìn con đường hun hút phía trước. Đi bộ về nhà ít nhất là bốn mươi phút, cô giơ tay vẫy xe, lái xe nhìn thấy xe đạp, vốn dĩ đều giảm tốc độ nhưng lại đạp ga lao đi trước mặt cô.

Khanh Khanh đi rồi lại dừng, dừng rồi lại đi, đến lúc không còn cách nào khác thì cố gượng đạp xe, tiến về phía trước với tốc độ rùa bò. Sau đó cô dừng lại bên đường chỉnh lại ghi đông, nan hoa kêu kèn kẹt, càng vặn càng lệch, cuối cùng cô đành phải từ bỏ, nhảy xuống xe đi bộ, đi được một đoạn lại dừng, đi đến lúc đầu gối đau quá không thể chịu được nữa thì dừng lại nghỉ.

Khanh Khanh lại một lần nữa đứng nghỉ dưới cột đèn đường. Cô gọi điện thoại về nhà, thím Trương đưa điện thoại cho bà nội đang xem phim trên ti vi. Khanh Khanh không muốn Mục Tuần ra ngoài làm kinh động cả nhà, chỉ nói dạy thêm về muộn một chút, một tiếng nữa mới về được.

Sau khi cúp máy, Khanh Khanh dựng xe bên đường, đứng ở chỗ sáng duy nhất trên đường chính thử chặn xe. Cô vẫy tay vẫy đến nỗi cánh tay mỏi nhừ mà vẫn không có một chiếc xe nào dừng lại. Trời càng tối, xe trên đường lao đi càng nhanh, lướt nhanh như gió qua người cô. Khó khăn lắm mới gặp được hai chiếc taxi không chở khách, vừa nhìn thấy chiếc xe đạp sau lưng cô lại phóng đi.

Khanh Khanh rất nản chí, vén váy ngồi xuống bên đường xoa bóp đầu gối, làm động tác khởi động rồi thử đạp xe một lần nữa. Nhưng chân vẫn chưa cách mặt đất thì suýt chút nữa ngã lăn ra. Chiếc xe càng ngày càng hỏng nặng, vết thương càng ngày càng đau.

Đúng lúc không biết phải làm thế nào thì một chùm sáng mạnh chiếu tới. Khanh Khanh cũng không phân biệt được là xe taxi hay xe khác. Đèn xe quá chói, đến nỗi cô không thể mở mắt ra được, nheo mắt thấy chiếc xe lao về phía xe đạp của mình, Khanh Khanh ngỡ rằng gặp gã điên uống say, vội vàng nấp vào bụi cây bên đường, vì quá hốt hoảng, chiếc xe đạp nghiêng một cái đổ xuống đất.

Cô ôm đầu, nhắm mắt, nhưng vụ va xe trong tưởng tượng không hề xảy ra. Lúc ngẩng đầu lên, một cái bóng rất dài đã xuất hiện ở vị trí ngược sáng, có thể là một người tốt bụng thích giúp đỡ người khác, cũng có thể là một kẻ xấu xa muốn mưu đồ gì đó. Khanh Khanh lui sau vài bước, vô cùng hoảng sợ.

Khuôn mặt ngược sáng dần dần rõ nét hẳn lên, giống hệt như trong phim, đợi đến khi cô bình tĩnh trở lại thì Phí Duật Minh đã đứng gần trước mặt, chỉ cách một bước chân. Đèn xe chiếu vào những đường nét trên khuôn mặt của anh, rất rõ ràng, trên người anh là chiếc áo sơ mi màu đen anh mặc trong bữa tối. Anh xắn tay áo, vẻ mặt lạnh lùng, dáng vẻ rất khó chịu, tóc dựng ngược lên giống hệt lần đầu gặp gỡ.

“Anh…”. Khanh Khanh không biết nói gì, nói thật trùng hợp thì quá giả tạo. Những lời nói khác đều bị mắt anh hút đi mất. Anh nhìn cô đến nỗi lông tơ sau gáy cô dựng đứng lên, cô đứng im tại chỗ, không dám tiến về phía trước, cũng không muốn lùi lại phía sau.

Anh cúi người dựng chiếc xe đạp nằm bên cạnh, bỏ đồ trong giỏ xe ra đặt xuống đất, một cánh tay dễ dàng nhấc chiếc xe đạp lên, cố định nó trên nóc của chiếc Hummer. Động tác rất nhanh gọn, dứt khoát. Khanh Khanh nhìn đôi cánh tay với bắp tay cuồn cuộn, không kìm lòng được lại bắt đầu nghĩ lung tung, nghĩ nhiều nhất là lúc anh đưa cô ra khỏi vườn hoa ngày hôm ấy. Tính ra đây là lần thứ hai anh xuất hiện lúc cô gặp khó khăn.

Cảm xúc đan xen giữa an toàn và hỗn loạn, nhưng chiếc “xe tăng đen” thực sự đang đỗ trước mặt, Khanh Khanh lại gần ôm đống đồ dưới đất, đứng bên đường chờ anh quay lại, trong đầu xuất hiện cảnh tượng: Anh cũng nhấc cô lên giống như nhấc chiếc xe đạp rồi cho lên nóc xe, lấy một sợi dây thừng trói lại.

Anh…

Lúc quay lại vẻ mặt của anh thân thiện hơn một chút nhưng Khanh Khanh lại thấy càng sợ hơn. Cô không nói một câu nào. Anh tiến lên một bước, cô buông tay, đống đồ trước ngực được lấy đi một cách nhanh chóng, chỉ còn lại chiếc hộp nhỏ đựng bánh chuối.

Ngón tay của anh nóng ấm, khi lướt qua mu bàn tay của cô khẽ dừng lại một chút. Khanh Khanh như trúng phù phép, toàn thân đông cứng không nhúc nhích nhưng máu trong não thì sục sôi. Cô không chớp mắt, sợ rằng chớp mắt rồi giấc mộng sẽ tỉnh, Phí Duật Minh và chiếc xe tăng đen trước mắt sẽ biến mất ngay tức khắc.

Phí Duật Minh tưởng rằng cô sẽ tự giác theo lên xe, ngồi lên ghế lái rồi mới phát hiện cô vẫn đứng im ở đó như một kẻ ngốc, nhìn chằm chằm về phía anh, tay cầm chiếc hộp nhỏ. Đèn xe chiếu vào mặt cô, khuôn mặt đỏ bừng vì lạnh, tay đeo găng tay len hở ngón, mỗi ngón tay đều lộ một đốt ngón tay trắng mịn, dáng vẻ giống như gặp chuyện đáng sợ nào đó.

“Lên xe!”. Anh vốn định nói tiếng Trung nhưng sợ không nói đúng thanh điệu, đến miệng rồi lại chuyển sang tiếng Anh. Có thể giọng nói hơi đáng sợ một chút, cô nghe rồi nhưng không nhúc nhích, vẫn đứng ngây ra đó.

Anh bước xuống xe nhưng không đóng cửa, lại gần kéo tay cô. Lần này Khanh Khanh phản ứng dữ dội, toàn thân run rẩy rồi lập tức tỉnh táo, vội vàng buông tay anh ta, tự mình đi về phía cửa sau. Cô vẫn chưa chạm vào tay cầm thì đã bị anh nắm lấy khuỷu tay, kéo lên ghế lái phụ.

Rầm! Tiếng đóng cửa xe rất lớn, dường như đó không phải là xe của anh. Cách một lớp cửa kính, ánh mắt của anh vẫn có thể xuyên thấu được. Khanh Khanh ngồi trên xe cảm thấy rất không tự nhiên nhưng lại không thể tàng hình được. Ánh mắt dõi theo bước chân của anh vòng đến trước mui xe rồi lại quay về ghế lái trong xe.

Anh kéo cửa, ngồi thẳng người, có vài giây anh chỉ nhìn thẳng về phía trước, không biết là đang giận hay đang nghĩ gì. Hơi thở của hai người hòa quyện trong xe, mang theo chút ấm áp. Tiếng hít thở trở nên rất rõ rệt trong không gian tĩnh lặng. Còn có thể ngửi thấy mùi giống như nước cạo râu của đàn ông. Khanh Khanh ôm hộp bánh chuối, tự khuyên mình rất lâu mới lấy hết dũng khí mở miệng: “Anh Phí… anh có thể… đưa tôi…”.

Đây là lần đầu tiên cô gọi anh một cách chính thức như thế, vẫn chưa nói hết câu thì đã bị tiếng hắt hơi ngắt lời. Có thể là bên ngoài trời lạnh, trong xe lại bật điều hòa nên mũi rất mẫn cảm. Khanh Khanh che mặt, hắt hơi hai, ba cái liền, sau đó cô không chịu ngẩng mặt lên nữa.

Phí Duật Minh không lên tiếng, lấy chiếc hộp nhỏ trên tay cô đặt trước kính chắn gió. Vừa giơ tay lên, ánh đèn trong xe vụt sáng. Anh xích lại gần một chút, tìm thứ gì đó trong ngăn đựng đồ. Khanh Khanh che mũi, muốn cựa quậy nhưng một bàn tay đã ngăn lại.

Anh rất cố chấp nâng cằm cô lên, ngón tay cái áp vào một bên má lạnh buốt. Khuôn mặt cô đỏ ửng vì lạnh nhưng vẫn có thể nhìn thấy một vết sẹo thủy đậu nhỏ ở phía trên lúm đồng tiền.

“Làm gì vậy…”. Khanh Khanh sợ đến nỗi nheo mắt lại, hé mắt lén nhìn anh. Cái cằm vuông, làn da hơi sần sùi, không có gì khác biệt so với lần gặp đầu tiên, nhưng lại hoàn toàn khác, dù sao thì cũng là nhìn xa và quấn quýt…

Đợi đã, quấn quýt hồi nào chứ?!

Ánh đèn trong xe dịu dàng khiến cho khuôn mặt của anh bớt đi một phần nghiêm nghị, thêm một chút chăm chú. Đôi mắt màu cà phê đậm in hình khuôn mặt của cô. Khanh Khanh nhìn thấy mình rất rõ nhưng lại không dám nhìn nữa, bởi vì anh nói: “Ngồi yên!”.

Cô lập tức ngồi yên, không hề nhúc nhích.

Da tay của anh sần sùi, đầu ngón tay lướt qua vùng đỏ ửng dưới xương gò má. Khanh Khanh ngẩng mặt cao hơn, chỉ có thể nhìn thấy trần xe, cảm giác bị anh sờ đi sờ lại, không biết đang tìm gì trên mặt cô.

Ánh đèn trên trần xe phản chiếu vầng sáng màu đỏ trên khuôn mặt cô. Một vết xước dài trở nên nổi bật trên làn da trắng muốt. Nếu không nhìn kỹ thì sẽ không thể thấy được, phải nhìn từ ở một góc độ nào đó mới có thể phát hiện ra. Vết xước ửng đỏ, lướt qua má trái, làm mất đi sự mịn màng vốn có. Vết thương còn mới, anh vừa chạm vào, cô không kìm được rùng mình. Cô cảm thấy bất an, muốn cử động nhưng không dám, giống như chú cá nhỏ sa vào lưới.

Phí Duật Minh lấy miếng băng urgo trong túi giấy, dùng răng cắn giấy bọc, xé miếng băng urgo ngậm trong miệng, thấy đôi lông mày của cô không ngừng run lên liền thả lỏng người. Anh lấy miếng băng urgo trong miệng dán lên mặt cô, hai ngón tay nâng lên, đặt đúng vết thương rồi nhẹ nhàng miết chặt, sau đó nâng cằm cô lên kiểm tra một lượt, hết bên trái lại đến bên phải.

Đèn trong xe vụt tắt, tay anh vẫn đặt trên cổ cô, ngón tay cái nhẹ nhàng lướt qua làn da nhạy cảm, dừng lại bên tai. Nhịp thở của Khanh Khanh có chút gấp gáp, lời nói đến miệng rồi lại trôi xuống. Cô tiếp tục nheo mắt nhìn trộm. Những nếp nhăn hằn rõ trên cằm anh, đôi môi dày, tất cả đều không có gì gợi cảm nhưng lại có khả năng dụ dỗ người ta phạm tội.

Những sợi tóc tuột ra khỏi bím tóc chọc vào cổ tay anh. Khanh Khanh muốn quay đầu đinhưng bị anh nâng cằm, không thể nhúc nhích được.

Cảm giác rời xa rất đột ngột, đèn cũng đột ngột vụt sáng. Lúc cô mở mắt, anh đã ngồi về vị trí của mình, tay đặt trên vô lăng, ánh mắt hướng về phía con đường lạnh lẽo bên ngoài kính chắn gió.

Khanh Khanh tưởng rằng tâm trạng căng thẳng xao động cuối cùng cũng qua, thầm thở phào nhẹ nhõm. Một lúc lâu sau anh mới quay đầu sang, ánh mắt rất sâu, đôi lông mày chau lại, dường như đang muốn thẩm vấn cô.

Trong vài lần tiếp xúc ngắn ngủi, Khanh Khanh chưa bao giờ đối diện với Phí Duật Minh như thế này, trong lòng cảm thấy rất rối bời, không biết nên cảm ơn hay nên xin lỗi.

Không có bọn trẻ, không có trường học, không có thân phận giáo viên và phụ huynh học sinh, giữa họ vốn dĩ không nên có bất kỳ mối liên hệ nào. Nhưng ánh mắt lúc này lại đan xen với nhau, trực tiếp, thậm chí nồng cháy, vượt xa thứ tình cảm mà cô biết.

“Anh… anh Phí… có thể đưa tôi về nhà được không?”.

Cô không còn chút sức lực nào, một câu nói bình thường mà nói rất yếu ớt. Cảm thấy không khí có chút bất thường, ánh mắt của cô hướng ra ngoài xe như muốn trốn tránh. Phí Duật Minh vẫn giữ tư thế lúc nãy, không nhúc nhích, không nói gì. Khanh Khanh đếm nhịp tim của mình, chưa đếm đến bảy thì đột nhiên chiếc đèn nhỏ trong xe vụt tắt.

Lại một lần nữa chìm trong bóng tối, hơi ấm giống như mùi nước cạo râu lướt qua tai cô, tìm kiếm đôi môi của cô.

“Không thể…”.

Lần thứ hai anh nói tiếng Trung với cô, hôn lên đôi môi mà mình khao khát đã lâu trước khi cô ý thức được việc nên chạy trốn.

Anh không hề dịu dàng.

Anh sẽ không dịu dàng!

Phí Duật Minh chưa bao giờ phủ nhận mình có ý đồ với cô, thậm chí nảy sinh ham muốn bản năng. Chỉ có điều không ngờ nó lại mãnh liệt đến vậy, thậm chí đến mức không thể kìm nén được. Sau khi ra ngoài mua thuốc, anh đi một vòng, sau đó đi theo cô suốt dọc đường từ khu phố nhỏ ra ngoài. Nhìn thấy dáng vẻ khổ sở của cô khi đứng bên đường, những tình cảm đã kìm nén từ bấy lâu nay đều nổ tung. Lúc xuống xe, anh muốn chạy lại ôm cô vào lòng, có điều đã cố gắng kiềm chế, trước tiên giúp cô xử lý vết thương trên mặt, sau đó mới thầm trách móc cô -cô cũng có lỗi, cô quyến rũ anh!

Đôi môi của cô thực sự rất mềm, giống như kẹo QQ của Tiểu Long, có vị ngòn ngọt. Dưới ánh sáng của đèn xe, anh đã nhìn bờ môi ấy rất nhiều lần. Đường cong của khóe môi cô, hàm răng trắng sáng, hai má lúm đồng tiền đều quyến rũ anh, vì thế không phải là lỗi của anh. Anh đã cố giữ lý trí rất lâu nhưng khi đứng trước người phụ nữ mà mình có cảm tình thì cuối cùng lý trí chỉ còn là cái vỏ trống rỗng, chạm vào là vỡ. Suy cho cùng thì anh là một người đàn ông bình thường, chỉ muốn biết lúc hôn có phải cô cũng nồng nàn mãnh liệt, gợi cảm dịu dàng hay non nớt.

Lúc đầu anh chỉ hôn rất nhẹ, ngậm đôi môi của cô rồi mút nhẹ. Anh nâng cằm cô lên, chạm vào mái tóc mềm mại, trái tim của anh cũng mềm xuống.

Má cô lạnh buốt, nhịp thở rối loạn, lúc chạm vào môi anh phát ra tiếng rên rỉ khe khẽ. Anh không kìm được lại hôn lại, ngăn âm thanh ấy dụ cô mở miệng. Cô cắn anh một cái, phản kháng nhè nhẹ mang tính tượng trưng, sau đó thì buông vũ khí đầu hàng.

Nước bọt quyện vào nhau, không được coi là niềm vui lớn nhất nhưng lại có cảm giác thỏa mãn không diễn tả được bằng lời. Phí Duật Minh thở dài, vì cô mà anh không thể khống chế được bản thân tới mức này. Ngồi trên hai chiếc ghế nhưng anh vẫn rướn người sang, không để cho cô nhúc nhích, sờ soạng bộ quần áo xộc xệch, không cho cô cơ hội bỏ chạy.

Khanh Khanh rất hoảng hốt, bị hôn bất ngờ tới nỗi toàn thân hóa đá. Cô tưởng rằng chỉ cần như vậy là đủ, để những thứ trong giấc mơ của mình biến thành hiện thực. Nhưng khi thực sự tiếp xúc thì hoàn toàn thoát ra khỏi tầm kiểm soát, ngay cả linh hồn cũng bị anh lấy mất.

Một con người lạnh lùng như vậy mà lúc hôn lại nồng cháy đến thế.

Ban đầu Khanh Khanh thấy sợ, sau đó là e thẹn, sau nữa là không theo kịp tiết tấu.

Cô vừa thở hổn hển, ngỡ rằng đã kết thúc, nhưng anh lại ghé sát lại. Cô không có nhiệt tình giống anh. Cô đã từng hôn ba người đàn ông, tất cả đều chỉ dừng lại ở giai đoạn đầu môi chạm môi mà thôi. Ngoài tình huống bất ngờ, đây là nụ hôn kiểu Pháp chính thức đầu tiên của cô, xét về mặt ý nghĩa nào đó cũng là “nụ hôn đầu”. Răng va vào răng, ý thức được một người đàn ông hôn mình như thế nào, trong đầu Khanh Khanh hiện lên rất nhiều ý nghĩ không thực tế, đáng tiếc là bị khống chế trên ghế ngồi, toàn thân cô ngả ra sau theo động tác của anh, mọi ý nghĩ đều bị xua tan.

Thứ gì đó tiềm ẩn trong cơ thể đang xé nát cô, tim đập loạn nhịp, khuôn mặt của anh trở nên mơ hồ, cảm giác sởn gai ốc sau gáy lan đến cánh tay, ngón chân co lại, cô muốn làm điều gì đó – hôn anh thật đáng sợ. Sau khi bị Shawn cưỡng hôn, cô không chỉ căm ghét bản thân mình mà còn căm ghét cảm giác chạm môi. Nhưng bây giờ thì khác, cô giống như được diễn viên nam chính trong phim tình cảm hôn say đắm, toàn thân nóng ran, cảm giác bay bổng, sợ mình sẽ bị sa vào đâu đó không thể thoát ra được.

Cô quay đầu từ chối. Anh ngừng lại, ngẩng đầu lên, bắt gặp đôi mắt đen nháy và bờ môi sáng bóng của cô. Anh áp tay vào mặt cô, cảm thấy má cô nóng bừng lên.

“Sao thế?”.

Khanh Khanh làm sao mà cất lời được, chỉ muốn tìm cái lỗ nào đó chui xuống nhưng không gian trong xe rộng như thế này, nửa thân trên của anh đè lên người cô.

Cô muốn nói nhưng đầu mũi nhói một cái đau điếng.

Làn da cạnh cổ áo cảm nhận được đầu ngón tay đang lướt nhẹ. Anh từ từ cởi chiếc khăn quàng cổ cô đã quàng suốt một ngày, chạm vào bím tóc rồi áp lên mặt. Chiếc khăn lụa bị vứt sang một bên, cảm giác ngứa ngứa, muốn cười nhưng lại có cảm giác vui sướng như muốn ngất đi.

“Em…”. Cô nói.

“Em làm sao?”. Anh hỏi.

“…”. Cô không trả lời được, lại trở về với thế giới vô thanh, chỉ có hơi thở của hai người hòa quyện vào nhau.

Anh là người lớn lên ở nước ngoài, không hiểu lễ nghi liêm sỉ, không hiểu phép tắc lễ nghĩa, không hiểu tình cảm giữa nam và nữ phải chịu sự bó buộc của lễ nghĩa, anh không hiểu gì cả.

Anh chỉ biết hôn cô.

Cô nên từ chối nhưng đã không từ chối, không hiểu vì sao mà không nỡ nói ra những lời tuyệt tình. Động tác của anh chậm rãi, dứt khoát, không làm cô đau, cũng không buông ra, rất trân trọng.

Khanh Khanh tưởng tượng mình là một bữa tiệc lớn đã được mong chờ từ rất lâu, đã được bày lên bàn, dao dĩa bát đĩa cũng đã được chuẩn bị xong xuôi. Anh muốn mổ xẻ, nuốt cô vào bụng, dễ dàng giống như nuốt một miếng bánh chuối.

Những mâu thuẫn giằng xé, cô lùi một bước, anh tiến lại một bước.

Làn da của anh sần sùi, ngón tay chai sạn, khiến cô nhớ tới dáng vẻ của anh lúc sửa xe và tay áo vén cao. Ngôn ngữ xa lạ vang lên bên tai, anh cắn tai cô, hà hơi vào bên trong. Người cô bốc cháy giống như một ngọn núi lửa.

Thê này thì còn gì là giáo viên và phụ huynh nữa!

Đột nhiên Khanh Khanh như bị giội nước lạnh vào đầu, lý trí đã quay trở về, cô đẩy người đang nằm đè lên mình ra, che miệng lùi ra sau.

“Sao vậy?”. Ánh mắt chất vấn của anh đuổi theo cô. Anh không nói gì, chỉ áp mặt vào trán cô, ngón cái chạm vào bờ môi của cô, nhẹ nhàng vuốt ve, nhìn thẳng vào mắt cô.

Trong khoảnh khắc đọ sức, ngay cả dũng khí hét lên một tiếng dừng lại của Khanh Khanh cũng biến mất. Cô bị nhìn đến nỗi run sợ, lấy tay che mắt không dám nghĩ tiếp. Muốn thế nào thì thế, mang thân phận ra cũng chưa chắc đã có tác dụng gì. Bờ môi bị theo đuổi, bị đùa bỡn, không có cách nào thoát ra được, suýt chút nữa thì đập đầu vào cửa xe. Cô thở dài, nghiến răng, nắm chặt tay, vốn định chứng tỏ sự phản kháng nhưng lại bị anh đè xuống. Hai tay không khống chế được đặt lên vai anh, thu mình lại, bất giác ôm chặt người anh.

Tiếng tích tắc của đồng hồ đeo tay vang lên bên tai, hòa cùng nhịp tim hỗn loạn của Khanh Khanh, tích tắc, tích tắc, tích tắc…

Mười lăm phút sau, Khanh Khanh không thể chống đỡ được.

Thời gian quay ngược: Anh lên xe, anh vác xe đạp, anh ngồi đối diện ăn cơm bằng tay trái, anh đứng ở hành lang nói không ăn cà rốt, anh đánh bóng xe trong vườn, anh bế bọn trẻ tung chúng lên cao, anh lái xe đón cô đến Napa Valley, anh ở phòng làm việc của viện trưởng…

Khanh Khanh không biết mình có bị chóng mặt không, chỉ thấy đầu óc trống rỗng. Cô nằm trên tay anh, cảm giác bàn tay trên eo ôm rất chặt, hơi ấm trên môi nóng rát, phía dưới là lồng ngực rắn chắc của một người đàn ông.

Mục Tuần, Nọa Mễ, Tiểu Hổ, ông bà nội, thím Trương, cô phụ trách xe bus, Tiểu Long, tổ trưởng tổ giáo vụ, Mrs Phí… rất nhiều khuôn mặt hỗn loạn đan xen vào nhau, không biết đâu là nam hay nữ. Thế giới đang quay tít, cuối cùng hợp thành một khuôn mặt được phóng to vô số lần.

Không được, Khanh Khanh muốn đẩy anh ra. Điều hòa làm mũi cô dị ứng, trước mắt là những mảng sáng tối không đồng nhất. Rất nhiều cảnh tượng hỗn loạn trong giấc mơ và hiện thực đan xen với nhau. Anh nói gì đó bên tai nhưng Khanh Khanh không biết đó là thứ ngôn ngữ gì, cô không hiểu gì, chỉ thấy không thoải mái.

“Em…”, Khanh Khanh mở miệng nói, dường như tất cả mọi thứ bị kìm nén đều tìm thấy một con đường để thổ lộ ra ngoài.

“Em làm sao?”. Anh vẫn hỏi như vậy, thêm chút bông đùa.

Khanh Khanh ngoảnh đầu đi, chạm vào ngực anh, mấy ngón tay cố gắng nắm chặt một chiếc khuy áo, thả lỏng toàn thân, mắt nhắm nghiền.

Nụ cười vẫn chưa đến đuôi mắt thì Phí Duật Minh đã không thể cười được nữa. Anh nghe thấy tiếng thở dài rất khẽ, không giống dáng vẻ của một người phụ nữ đang đắm say trong tình yêu. Cô run rẩy giống như một chiếc lá khiến người ta nhìn mà thương xót. Anh đang chuẩn bị bật đèn nhưng hai bàn tay đặt trên vai anh trượt xuống.

Đèn vụt sáng, vẫn chưa nhìn rõ nét mặt của cô nhưng anh đã bị những vết máu trên mặt cô làm cho giật mình hoảng hốt. Ham muốn gần gũi cũng nguội lạnh trong chớp mắt. Anh nâng cằm cô, nhìn thấy đôi mắt đen nháy mệt mỏi, vô hồn, cuối cùng dừng lại trên mặt anh.

Phí Duật Minh có chút hoảng sợ, vén tay áo lau cho Khanh Khanh rồi lại lấy giấy ăn. Máu cam trào ra dữ dội, chảy cả vào miệng, chảy xuống một bên má, thấm vào áo anh. Cô không nói gì, im lặng nằm đó, dường như rất mệt. Khuôn mặt khiến anh say đắm lúc ấy trở nên nhợt nhạt, hai môi khẽ mở ra, khóe mắt nhạt nhòa nước mắt.

“Không sao… không sao…”.

Anh lấy lại bình tĩnh, đỡ cô ngồi dậy, lấy giấy ăn lau sạch vết máu, giữ cô để cô không gục đầu xuống. Cô ngoan ngoãn nghe lời một cách hiếm có, ngửa mặt ra sau để anh lau. Máu cam hoàn toàn ngừng chảy sau khi đã thấm ướt bảy tám tờ giấy ăn.

Phí Duật Minh lại đặt cô dựa vào ghế, lấy áo khoác đắp lên người cô, nghi ngờ bản thân đã hôn quá mạnh khiến cô ra nông nỗi này.

Anh hạ kính ở ghế lái xuống một phần ba để không khí trong lành bên ngoài ùa vào xe, bật giàn âm thanh, mở một bài hát tình yêu nhẹ nhàng. Nhiệt độ trong xe từ từ hạ xuống. Anh tìm nước khoáng trong hộp đựng đồ ăn, cho Khanh Khanh uống vài ngụm, súc miệng cho hết mùi máu tanh trong miệng.

Khanh Khanh mơ hồ nằm đó, anh lấy giấy ướt, giấy ăn lau mặt cho cô. Khi cô mở mắt ra, anh đang từ từ dựng thẳng ghế, quàng khăn cho cô.

Khanh Khanh muốn nói gì đó nhưng không nói được, cảm thấy rất ngượng ngùng. Gió lạnh bên ngoài cửa xe thổi bay nhiệt độ trên má cô. Cô dựa người vào cửa xe, rất yên lặng, giống như đứa trẻ bốn, năm tuổi. Phí Duật Minh cũng thấy không tự nhiên. Sau khi niềm vui sướng phấn khích qua đi, anh cảm thấy có chút ân hận và nuối tiếc. Toàn thân anh đông cứng, ngực phập phồng điều chỉnh hơi thở.

Toàn thân Khanh Khanh mềm nhũn, đầu óc choáng váng, cảm giác lơ lửng như đang trên không, không nghĩ ra được điều gì, cuối cùng ánh mắt dừng lại ở chiếc hộp nhỏ đặt trước kính chắn gió. Trong chiếc hộp ấy là miếng bánh chuối cà rốt. Đó là chiếc bánh cô đặc biệt làm cho anh thưởng thức, nhưng trước khi ý thức được điều đó thì họ đã sa vào lưới tình.

Khuôn mặt căng lại được thả lỏng, ham muốn xa vời bị chôn vùi.

Anh sát lại gần, ngửi mùi tanh thoang thoảng trên mặt cô, hôn một cái vào môi tỏ ý an ủi. Hồi bị thủy đậu Khanh Khanh đã từng nhếch nhác khốn khổ trước mắt anh, nhưng không giống với lúc này. Trên má vẫn còn vết máu nhỏ đáng thương, mép chiếc băng urgo cũng bị dính máu.

“Không sao…”. Giọng nói của Phí Duật Minh ẩn chứa chút bông đùa không thể kìm nén được. Đây là lần đầu tiên trong mười mấy năm anh hôn phụ nữ đến nỗi chảy cả máu cam, không biết có thể coi đây là sự tâng bốc của cô với kỹ thuật hôn của anh không, “Lần sau sẽ tốt hơn…”.

Anh không nói thì không sao, vừa nói khuôn mặt của Khanh Khanh đã không còn nhợt nhạt nữa mà ửng hồng. Cô quay mặt đi không chịu nhìn anh.

Đâu dám nghĩ đến lần sau, lần đầu tiên hôn đã chảy máu cam rồi, sau này phải làm thế nào?

Phí Duật Minh ngắm nhìn đôi mắt của cô trong ánh sáng phản chiếu qua cửa sổ. Cô cũng nhìn lại anh như thế. Lần đầu tiên phát hiện ánh mắt của anh rất dịu dàng, rất đơn giản.

Anh cố kìm nén tâm trạng bối rối của mình, ngả vào người cô, nhẹ nhàng ôm cô vào lòng, sờ chun buộc tóc trên bím tóc của cô, chuẩn bị tháo nó ra.

Ý chí của Khanh Khanh không kiên định. Cô định đưa tay đẩy cửa xe, muốn ngăn không cho anh nghịch bím tóc. Nhưng cuối cùng cô không làm gì cả, ngả vào lòng anh, hai tay khoanh trước ngực.

Giọng hát của nam ca sĩ khàn đến lạ thường. Tiếng hát trong xe từ từ bay ra ngoài qua khe hở trên cửa xe.

Không biết đã ngả người vào nhau bao nhiêu lâu, cuối cùng đã bị anh ôm quay lại. Tuy đã hôn nhau nhưng cô vẫn còn cảm giác xa lạ, rất bồn chồn, may mà im lặng vượt qua trăm nghìn lời nói.

Anh lấy chiếc hộp nhỏ, lấy miếng bánh trong đó chia làm hai phần, phần nhỏ đưa lên miệng cô, phần to cho vào miệng mình.

Được anh bón cho ăn khiến cô e thẹn hơn cả lúc hôn. Khanh Khanh ngậm miếng bánh, vẫn chưa kịp ăn thì anh đã ghé sát lại. Cô không kịp tránh, miếng bánh đã bị anh cắn đi một miếng lớn. Khoảnh khắc ấy suýt chút nữa thì máu cam lại trào ra ngoài, cô đành phải dụi mặt vào nách anh, không ngẩng đầu lên nữa.

Ba giây sau, cô nghe thấy tiếng chấn động phát ra từ ngực anh.

“Em cho cà rốt vào à?”.

Full | Lùi trang 2 | Tiếp trang 4
Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ

pacman, rainbows, and roller s