Snack's 1967
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Bệnh tình yêu - Trang 10

Full | Lùi trang 9 | Tiếp trang 11

Chương 19

Lăng Lệ thật sự muốn nói rằng, nhà của anh mặc dù không gần trường lắm, nhưng giao thông tiện lợi, môi trường sống cũng rất tốt, bố cục hợp lý, không cần trả tiền thuê nhà cũng được, nhưng phải kiềm chế lại, bây giờ tuyệt đối không phải thời cơ thích hợp để nhắc đến chuyện này.

Giản Minh tùy tiện than thở một câu rồi thôi, đứng trên thang cuốn hỏi Lăng Lệ, “Anh lên tầng mấy?”.

Cô cố ý sẽ tránh tầng mà anh muốn đến ra, Lăng Lệ hoàn toàn có thể hiểu được, nói qua loa, “Cứ lang thang thế thôi, mua quần áo mà, về khoản này anh chẳng hiểu gì lắm.”

Giản Minh cố đè nén câu nói để em giúp anh, em đã nhìn trúng mấy chiếc áo sơ mi hợp với anh lắm, tìm cách tránh đi, “Em đến đây làm việc.”

Lăng Lệ cố làm ra vẻ như chợt nhớ ra điều gì đó, “Ồ, anh quên mất, nghe nói em được điều đến làm việc ở bộ phận bất động sản, anh trai anh có mua hai tầng ở đây để cho thuê.”

Giản Minh cười, “Dạ, đúng rồi…”.

Lăng Lệ đoán rằng tiếp theo cô ấy sẽ nói những câu như không thể đi với anh được nữa, nên nói luôn, “Em phụ trách ở đây à? Có khó khăn lắm không? Chắc dễ đối phó hơn với khách hàng thuê mặt bằng bên tòa nhà văn phòng cạnh khu tài chính kia phải không?”.

“Làm gì có, mấy ông chủ nhỏ mở cửa hàng dễ nói chuyện hơn nhiều, mấy ông giám đốc mở công ty lớn mới gọi là khó đối phó. Mỗi lần đi, đều chỉ gặp người chủ quản. Có người nói chuyện rất nhanh gọn, đồng ý với em rằng, sẽ gửi ngay tiền thuê mặt bằng, sẽ gửi chi phiếu ngay gì gì đó, nhưng đồng ý cho xong thế thôi, cứ dây dưa mãi không chịu thực hiện; có người lại khóc lóc thảm thiết với em, rất khó khăn gì gì đó.” Giản Minh khổ sở, “Mỗi lần em nhìn thấy họ khóc lóc thảm thiết như thế rất muốn nói, không chỉ có một mình anh nghèo, có nghèo anh cũng phải nghĩ cách chứ, nhưng mà…”

Lăng Lệ nói tiếp với cô, “Nhưng mà không cách nào có thể mạnh tay với một người khóc lóc kêu gào nghèo khổ được.”

Giản Minh quay đầu qua, đôi mắt to tròn xinh đẹp đang nhìn trời dời sang đây, thái độ như nói lên rằng, anh nói đúng quá rồi.

Lăng Lệ làm như có việc ấy thật, “Có khi nào cách làm việc của em có vấn đề không? Thông thường những ông chủ nhỏ thuê mặt bằng kinh doanh thường đưa ra rất nhiều yêu cầu, vừa lắm lời vừa keo kiệt, những người đó em giải quyết chẳng thành vấn đề, cho nên không có lý gì lại thua mấy người có học nho nhã đó được.”

Giản Minh bĩu môi kháng nghị theo thói quen, “Mấy ông chủ cửa hàng nhỏ, mặc dù người ta keo kiệt và lắm lời, nhưng nếu có việc gì họ sẽ nói thẳng ra, nếu như em giải quyết được những khó khăn của họ, họ sẽ rất thoải mái. Nhưng những người nho nhã kia…”, Giản Minh nói lanh lảnh, “Nho nhã biến chất.”

Lăng Lệ dỗ dành cô, “Đừng nói như thế, dù gì anh cũng được tính là người nho nhã đấy.”

Giản Minh liếc xéo Lăng Lệ, không thèm lên tiếng, mím môi, rõ ràng là đang cố nhịn cười, trên hai gò má chẳng hiểu vì sao lại được sắc hồng nhuộm thắm. Làm hại máu huyết trong lồng ngực Lăng Lệ sục sôi, người ta hay bảo trống ngực đập thình thịch, chắc cũng chỉ như thế này mà thôi. Ho lên mấy tiếng, anh cố trấn tĩnh, “ Anh cảm thấy thế này “. Kéo Giản Minh qua đứng bên cạnh bụi trúc Phú quý xanh um, tươi tốt, Lăng Lệ nói, “Có nhiều lúc làm việc cũng cần phải có sách lược và phương pháp, không phải tính tình người nào cũng thẳng thắn giống nhau. Hơn nữa, so sánh những người làm công ăn lương với những ông chủ nhỏ tự bỏ vốn kinh doanh này, họ có nhiều nỗi khổ tâm hơn. Thế nên anh nghĩ rằng, khi đi làm việc không cần cứ phải làm theo nguyên tắc của việc công, sẽ tốt hơn một chút đó.”

Giản Minh càng khổ hơn, “Việc công mà không làm theo nguyên tắc thì phải làm thế nào đây? Vốn dĩ là việc công mà, tiền có vào tài khoản riêng của em đâu.”

“Nhưng nếu như em hoàn thành tốt công việc, sẽ có tiền thưởng gửi vào tài khoản của em thôi.” Lăng Lệ cảm thấy bây giờ mình giống như cáo đội lốt bà ngoại dỗ dành cô bé quàng khăn đỏ, cố ý làm ra vẻ đi lùi lại vài bước, ngắm nghía vẻ ngoài của Giản Minh, có vẻ như không tán đồng lắm, “Chà, thiếu một chút, thiếu một chút nữa”.

Lăng Lệ úp úp mở mở làm dấy lên tính tò mò vào lòng hiếu thắng của Giản Minh, “Anh nói thế là có ý gì?”.

“Có nghĩa là cần phải có thêm yêu cầu khác nữa”. Lăng Lệ giả vờ giả vịt, ánh mắt nhìn xung quanh một lượt, chỉ vào một cửa hàng chuyên bán hàng cao cấp ở đằng xa, “Anh không thể nào giải thích cho em hiểu ngay được, đến đó đi, chắc chắn rằng anh có thể giải thích rất rõ ràng.”

Việc này nếu như là người khác, Giản Minh căn bản không thèm để ý đến, nhưng đối với Lăng Lệ, từ đầu đến cuối cô đều tin tưởng không chút hoài nghi, ngoan ngoãn đi theo anh, còn hỏi một cách khờ khạo, “Ý anh là muốn em đi lấy tiền thuê mặt bằng phải mang theo quà tặng họ sao? Tất cả hàng hóa ở trong tiệm đó đắt lắm ấy…”

Bước vào cửa hàng, nhân viên bán hàng chào hỏi Lăng Lệ, “Bác sĩ Lăng, lâu rồi không thấy anh và Trọng Hằng đưa phu nhân đến đây rồi…”

Lăng Lệ đặc biệt giới thiệu Giản Minh, “À, hôm nay tôi đưa cô Giản đến đây đi dạo một chút.”

Mấy cô gái trong cửa hàng cúi đầu chào hỏi, đều tăm tắp,”Chào chị Giản”.

Giản Minh chẳng thoải mái chút nào, Lăng Lệ lại tỏ ra rất thông thuộc ở đây,”Có danh mục quần áo mùa hè mới nhất không?”. Đưa mục lục ra, Lăng Lệ giở ra cho Giản Minh xem, khẽ giải thích cho cô nghe, “Không phải bảo em đem quà đi tặng cho người khác, mà là bảo em làm mới bản thân mình, thay chiếc chiến bào thích hợp để ra tay trên giới giang hồ”.

Sau đó có một ngày, Lăng Lệ gặp lại Giản Minh. Mới đầu không phải anh nhìn thấy cô, mà là Đường Nhã Nghiên nhìn thấy cô trước.

Giám đốc bệnh viện dẫn một vài nhân vật quan trọng của khoa Nội và khoa Ngoại, cùng với mấy người bạn làm ở bệnh viện khác đồng hành cùng với nhau, đến Thiên Thiên Ngư Cảng nếm các món hải sản. Sau khi cơm no rượu say, Đường Nhã Nghiên đi ra nhà vệ sinh, khi quay trở lại, đến bên cạnh Lăng Lệ, hạ thấp giọng, nói với vẻ thần bí, “Ông Lăng này, ông đoán xem tôi gặp ai nào?”.

Ánh mắt Lăng Lệ như đang hỏi, gặp ai thế ?

“Giản Minh.” Trong đôi mắt của Đường Nhã Nghiên không nhừng để lộ ra ánh mắt vừa ngưỡng mộ vừa ghen tỵ một cách rất phức tạp, “Ông Lăng này, ông chăm sóc dạy bảo người ta cách nào thế hả, chao ôi, chiếc váy đỏ cô ấy mặc, vừa đẹp vừa gợi cảm, kiểu dáng kinh điển đến thế cơ chứ, giúp tôi hỏi cô ấy mua ở đâu nhé…“.

Chiếc váy đỏ vừa đẹp vừa gợi cảm sao? Chiếc chiến bào ôm sát cơ thể, cổ chữ V trễ nãi đó sao? Lăng Lệ suýt nữa thì bị sặc vì ngụm nước đu đủ Tuyết Cáp, vội vàng đứng dậy, “Xin lỗi, không tiếp chuyện được nữa, chúng tôi đi trước đây, chà, chị Đường này…”. Phải có Đường Nhã Nghiêm chỉ điểm, Lăng Lệ đứng bên ngoài một phòng riêng nhìn trộm, quả nhiên nhìn thấy Giản Minh ngồi phía trong cùng đang ăn uống cùng mọi người, mấy anh chủ quản trong công ty vài chàng trai cô gái mà anh không quen biết, ngồi đầy một phòng. À, hóa ra không phải Giản Minh đi ăn một mình với đám thương gia gian xảo béo phây phây kia, Lăng Lệ thở phào nhẹ nhõm, anh bị Giản Minh dọa cho hết hồn, trong giây phút lúc nãy, trong lòng anh không biết u ám đến nhường nào. Mặc dù những người ngồi trong kia hầu như anh quen biết hết, nhưng Lăng Lệ không vào, đợi ở gần đó, Giản Minh và mọi người đi ra, giả vờ như ngẫu nhiên gặp nhau. Mọi người nhìn thấy Giản Minh và Lăng Lệ là bạn cũ của nhau, hơn nữa rõ ràng là nhị thiếu gia của gia đình họ Lăng có hứng thú với Giản Minh, nên biết ý, vội vàng bỏ đi trước, để không gian riêng tư lại cho hai người.

Giản Minh đi theo Lăng Lệ xuống dưới lầu, vừa đi vừa hỏi, “Anh không uống quá chén chứ hả?”

Lăng Lệ để ý bộ chiến bào trên người Giản Minh, chiếc túi vải to đùng kia của cô cũng vứt luôn rồi, xách chiếc túi nhỏ nhắn hợp với quần áo đang mặc trên người, trả lời, “Chút rượu đó không hạ gục anh được đâu”. Anh quan tâm đến Giản Minh, “Mấy anh đó không ép em uống rượu đấy chứ?”

“Dạ không”. Tâm tư của Lăng Lệ, Giản Minh chỉ đoán được một hai điều mà thôi, nên trả lời bảo vệ cấp trên của mình, “Thực ra Boss của bọn em rất quan tâm đến em”.

“Ồ, thế thì tốt rồi”, Lăng Lệ cười hắc hắc.

“Tửu lượng của em cũng tốt hơn trước đây nhiều rồi.” GIản Minh cố ý làm Lăng Lệ yên tâm, “Khoảng thời gian này đều uống một chút xíu rượu, để cơ thể thích nghi dần dần, cũng không cần uống quá nhiều, mỗi ngày uống nhiều hơn một chút xíu thôi, khi đã quen rồi thì chẳng bị sao cả.”

Lăng Lệ yên lặng ngắm cô gái này, ánh mắt đau thương, thiết tha, có một vài việc anh không hy vọng cô sẽ làm quen với cái gì đó, nếu như có thể, anh hy vọng cô có thể quen với tình yêu anh dành cho cô, làm quen với tấm chân tình luôn vui vẻ muốn chăm sóc cô, thương yêu cô.

Cuối cùng, ánh mắt của anh, làm cô cảm thấy khó chịu một cách dịu dàng, “Thực ra, anh không cần phải tiễn em.” Giản Minh lại muốn tránh anh, cô trốn Lăng Lệ hệt như gặp phải kẻ thù, chỉ hận rằng bên người cô có một địa đạo để cô chui vào trốn chạy bất kỳ lúc nào.

Lăng Lệ không lôi thôi, “Được thôi, một mình em, có được không?”

“Dạ, được chứ” Giản Minh trốn tránh ánh mắt anh, không nhìn vào anh, “Cảm ơn”.

Lăng Lệ cất tiếng, “Không cần phải cảm ơn.”

Một mình Giản Minh ra bắt xe, không bắt được chiếc xe nào, lại phải đi xe buýt. Ăn mặc như thế này mà đi xe buýt sẽ thu hút bao ánh mắt tò mò của người khác, Giản Minh chẳng thèm để ý gì nữa, ánh mắt giây phút ấy Lăng Lệ nhìn cô chiếm hết tâm tư, cô quá đáng với anh ghê, quá đáng ghê! Cô dùng cách này để đối xử với một người chu đáo hết mực, việc gì cũng lo lắng cho cô, liệu cô có bị báo ứng, bị ông Trời trừng phạt không nhỉ? Sẽ bị lưu lạc cùng khốn, cô độc đến cuối đời không vậy? Có bị trừng phạt kiểu như không bao giờ gặp lại Lăng Lệ không đây? Cô dựa đầu vào sau ghế, nhắm mắt nghỉ ngơi, thực ra nước mắt ướt đẫm hàng mi. Sau đó chẳng hiểu vì sao, quay đầu lại, chỗ ngồi phía sau lưng cô, Lăng Lệ đang ngồi ở đó, nhã nhặn ôn tồn, trầm tĩnh phong độ. Nhìn thấy Giản Minh quay đầu lại, anh mỉm cười với cô, “Chỉ là anh không yên tâm để em về nhà một mình, nếu như không thích, cứ coi như anh không tồn tại.”

Nước mắt Giản Minh cứ tuôn rơi mãi, làm Lăng Lệ không khỏi xót xa, “Đến ngồi gần anh đi”. Giơ tay ra, dắt Giản Minh xuống ngồi vị trí cạnh cửa sổ bên chỗ ngồi của anh, anh đưa cho cô một cốc nước, mở nắp ra, bên trong là nước trà ấm nóng, “Uống chút trà nóng đi”. Lăng Lệ giải thích hành vi của anh, “Anh bỏ đi, chẳng qua là muốn tìm cho em một chút trà nóng. Làm em lo lắng sao?”

Giản Minh im lặng không nói, rất nhiều suy nghĩ của cô, chẳng khác gì với sự thê thảm của cô, trước mặt Lăng Lệ, không biết giấu vào nơi nào. Cuối cùng, việc mà cô có thể làm được đại khái cũng chỉ như thế này thôi, như người ta đang thấy đây, ra sức ngậm miệng lại, đây là điều đáng buồn của cô.

Lăng Lệ nhẹ nhàng, dịu dàng nhưng kiên định, “Giản Minh, cho dù em có tin hay không, nhưng đối với anh, anh không thể nào gạt bỏ em qua một bên, không quan tâm đến em được.”

Giản Minh khẽ nói, “Lúc nãy em vừa mới nghĩ rằng, đối xử với anh quá đáng như thế, không biết em có bị trừng phạt hay không, bị cuộc sống đưa đẩy đến một nơi mà không bao giờ được nhìn thấy anh nữa.”

Cuối cùng cô cũng chịu thừa nhận, cô lo lắng như thế nào nếu như không nhìn thấy mình, trong lòng Lăng Lệ nhất thời xao xuyến, nắm lấy một cánh tay của Giản Minh, cả hai người đều trầm mặc, nhìn ra vô số ngọn đèn trải dài ngoài cửa xe, chợt nhớ lại, cách đây không lâu, họ xách hộp bánh kem, trên chiếc xe buýt lắc la lắc lư vẫn thường hay gặp nhau, họ nói chuyện trên trời dưới đất. Trong những tháng ngày không tìm thấy Giản Minh, anh đã lo lắng đến nhường nào, không thể nào cùng làm việc ấy với cô nữa. Lăng Lệ không nhịn được cười, cho dù thế nào đi chăng nữa, bây giờ cô đã ở bên cạnh anh, đây là thời khắc vô cùng quý giá, có đổi lấy ngàn cây vàng anh cũng không đổi.

Giản Minh uống một ngụm trà, tò mò, “Cười gì thế?”

Lăng Lệ trả lời, “Rất muốn uống một ly cà phê.”

Giản Minh đưa ly nước cho anh, “Vừa uống nhiều rượu như thế, mà còn uống cà phê? Việc này hoàn toàn không giống với tác phong của vị bác sĩ vốn có bệnh nghề nghiệp nào đó.”

Lăng Lệ không tranh luận, ngoan ngoãn uống trà, hỏi Giản Minh, “Đi ra ngoài ăn cơm về trễ thế này, một mình Đông Đông có ổn không?”

Giản Minh đáp lời, “Hôm nay là thứ bảy, Thế Hoa đón Đông Đông về thăm cha nó rồi.”

“Đông Đông không bài xích La Thế Triết nữa sao?”, Lăng Lệ hằn học cho thêm “cái tên gọi kính trọng” của “ tên tiểu tử” đó vào.

“Bây giờ đỡ hơn nhiều rồi.” Nhắc đến La Thế Triết, giọng điệu Giản Minh có vẻ nhàn nhạt, có chút bất lực. “Con cái vẫn luôn cần đến cha nó, hôn nhân có thể thất bại, nhưng quan hệ huyết thống không thể nào chối bỏ được.”

“Anh hiểu mà.” Lăng Lệ đổi sang chủ đề khác, “Dạo này công việc của em có thuận lợi không?”.

Việc này đã làm cho mặt mày Giản Minh rạng rỡ hẳn ra, “Cũng tốt lắm, những công việc cấp trên giao cho em, em đều hoàn thành.” Giản Minh nửa đùa nửa thật, nắm hai tay lại với nhau thành nắm đấm giơ lên trước mặt Lăng Lệ, “May có anh chỉ giáo.”

Lăng Lệ không nhận công lao, “Anh có làm gì đâu, tại em thông minh đấy chứ.” Anh cũng nửa thật nửa đùa, “ Nếu như thành tích tốt như vậy, chắc sẽ đươc thăng chức sớm thôi nhỉ?”.

“Làm gì có chuyện nhanh như thế được?” Giản Minh mơ ước, “Tiền thường nhiều hơn một chút, là em vui rồi…”.

Sứ giả hộ hoa Lăng Lệ cực kỳ làm tròn trách nhiệm, nói chuyện vui vẻ suốt cả đoạn đường, đến nơi xuống xe rồi, anh còn đưa Giản Minh về tận tòa nhà, cố ý, “Mời anh lên trên kia ngồi chút đi.”

Giản Minh khó xử, “Không được, Đông Đông sắp về đến nơi rồi.” Hàm ý trong câu nói là, vẫn phải tránh mặt con trai.

Lăng Lệ không còn cách nào khác, “Anh hiểu, mối quan hệ của chúng ta bây giờ tạm thời chôn giấu dưới đất, nhưng ít nhất anh cũng phải nhìn cái cổng nhà em một chút mới được chứ.” Bước vào thang máy với Giản Minh, “Này, thương lượng một chút có được không? Lần sau đừng mặc bộ chiến bào này nữa, đặt em ở chỗ nào anh cũng chẳng yên tâm.” Niềm vui hân hoan vừa rồi của Giản Minh thật sự bị câu nói này của Lăng Lệ đánh gục, không nói không rằng, quay đầu đi, chẳng thèm nhìn anh. Lăng Lệ giải thích bổ sung thêm, “Em đừng hiểu lầm, không phải anh nói em mặc không đẹp, trên thực tế là hơi đẹp quá, giống như Biblis trong tác phẩm hội họa của Bouguereau…”.

Giản Minh vẫn không nói không rằng, đến tầng của nhà mình, đứng quay lưng lại với Lăng Lệ, “Bây giờ em đã đến nơi rồi, anh mau về đi.”

Lăng Lệ cảm thấy có cái gì đó không giống mọi khi, ôm lấy vai cô quay người cô lạ đối diện với mình, nhìn thấy đôi mắt ngân ngấn nước, trông rất tội nghiệp, anh kỳ lạ hỏi “Sao thế? Nói thế cũng bị tổn thương sao?” rồi thở dài, “Thôi được rồi, anh sai rồi, em…”.

“Không phải đâu.” Giản Minh giơ tay lên chặn lấy môi anh, “Đừng nói thế, đáng nhẽ em mới phải là người xin lỗi anh, xin lỗi”.

Lăng Lệ kéo bàn tay của Giản Minh đang chặn môi anh xuống, hơi cúi người, trong hành lang yên tĩnh, đổi lại giọng dịu dàng, “Thôi mà, mỗi lần em như thế, có biết anh đau lòng đến như thế nào không, Giản Minh.” Bác sĩ dốc hết tâm can, “Chỉ cần em không chối bỏ anh, đó chính là niềm vui lớn nhất của anh.”

Giản Minh chăm chú nhìn Lăng Lệ, nước mắt vẫn tuôn rơi, “Em đều biết hết, anh đối xử tốt với em, anh đã làm rất nhiều việc cho em và Đông Đông. Để làm cho em cảm thấy thoải mái, anh đã chạy đi cứu trợ y tế ở Tây Tạng; vì không muốn em bỏ việc, đã nhờ anh trai và chị dâu dung túng cho em, chăm sóc cho em; vì muốn công việc của em được tiến hành thuận lợi, dốc hết tâm sức chỉ bảo cho em, còn đưa em đi mua chiến bào.” Giọng nói của Giản Minh càng lúc càng nhỏ lại, nước mắt mỗi lúc một nhiều hơn, “Em cũng biết anh không thích chiếc váy này lắm, nhưng đồng nghiệp trong văn phòng em đều bảo, cực kỳ hợp với những buổi gặp mặt quan trọng, đều đề nghị em tối nay phải mặc, cho nên em mới mặc, em…”.

“Được rồi.” Lăng Lệ vội vàng giúp Giản Minh lau khô nước mắt, “Ai bảo anh không thích chiếc váy này nào, chỉ có điều anh cảm thấy…”, Lăng Lệ muốn nói trong trường hợp có anh đi cùng thì không sao, có điều lại không thể nói ra được, nói ra chẳng phải anh quá nhỏ nhen sao? Trong chốc lát chẳng biết nói sao, thở dài, tội nghiệp anh suy toan vất vả, vô cùng ủ rũ, “Haizz, tại sao anh cảm thấy hôm nay anh giống như thị trường cổ phiếu vậy nè? Rớt giá thê thảm luôn.”

Nước mắt của Giản Minh còn chưa khô, nghe Lăng Lệ nói như thế liền bật cười. Lăng Lệ liếc nhìn cô gái đang đứng trước mặt, dáng vẻ đẹp đẽ như những bông hoa lê mùa xuân soi bóng trên mặt nước, một nụ cười không có điểm nào không vừa lòng, điểm nào cũng rung động lòng người, tình cảm khó kìm nén được nữa, anh ôm lấy vòng eo cô, kéo cô vào lòng, cúi người xuống muốn hôn cô.

Nụ cười trên môi Giản Minh còn chưa tắt đã bị Lăng Lệ dọa cho hết hồn, một tiếng kêu khẽ, cúi đầu xuống, đâm thẳng vào vòm ngực anh, vòng tay ôm chặt lấy eo của Lăng Lệ, giống như sợ bị người khác lôi ra khỏi địa phận an toàn này vậy, “Không được.”

Lại không được? Lăng Lệ dở khóc dở cười, trong lòng ngứa ngáy khó có thể chịu đựng được, nhưng lại xót xa cô gái này đến hai trăm phần trăm, anh kéo người ta lại, ôm chặt vào lòng, ấm áp dịu dang, có chút ám muội, khẽ chạm cằm vào trán Giản Minh, “Vẫn không được sao? Này, anh kiềm chế rất khổ sở đấy, biết không hả?”.

Giọng nói của Giản Minh bị nghèn nghẹt, giống như đi ra từ chiếc áo hoa văn kẻ sọc của Lăng Lệ, “Em không thể để anh tủi thân vì cứ tham gia hoạt động dưới đất với em được.”

Lăng Lệ vẫn ôm Giản Minh, nhẫn nại khuyên và dỗ dành cô, “Có dưới đất, mới có trên mặt đất được chứ, em thương anh thật lòng thì phải cho anh một cơ hội chứ, một cơ hội tiếp xúc với Đông Đông, cho tương lai của chúng ta một cơ hội, được không?”. Đôi môi nóng bỏng và hơi thở của anh phả vào trán Giản Minh, “Thế nào cũng có một ngày, chúng ta sẽ dạo bước dưới anh nắng chan hòa, đừng suốt ngày nói ‘không’ với anh nữa, nhé?” Lăng Lệ vẫn chưa kịp nghe câu trả lơi của Giản Minh thì thang máy dừng ở tầng này, mở cửa ra họ nghe thấy tiếng của Đông Đông và La Thế Hoa, “Giờ này chắc mẹ đã về nhà rồi…”

Cơ thể của Giản Minh cứng lại, Lăng Lệ lúc nãy còn cực kỳ hùng hồn yêu cầu cơ hội, giờ hôn lên trán Giản Minh một cái, để lại một câu, “Nhớ gọi điện cho anh.” Sau đó lao vào cửa thoát hiểm ngay lập tức, anh sợ làm tổn thương tâm hồn Đông Đông, không hề ít hơn chút nào so với Giản Minh.

Anh sợ làm tổn thương tâm hồn Đông Đông, không hề ít hơn chút nào so với mình. Giản Minh viết trên một tấm bưu thiếp, “Cảm ơn anh đã đối xử tốt với em.” Suy nghĩ một lúc, rồi đề tên La Đông lên đó. Đây chỉ là một bộ vest nhìn cũng tạm được, có cả áo sơ mi và cà vạt, Giản Minh tự chọn và phối màu, gói quà xong xuôi, nhờ người chuyển nhanh đến cho Lăng Lệ. Đợi khi cô có năng lực kiếm nhiều tiền hơn, cô sẽ chọn một bộ vest khác nổi tiếng và đắt tiền hơn tặng cho anh Lệ vậy.

Bác sĩ nhận được quà liền gọi điện thoại đến, “Giản Minh, quà này tặng cho anh hả? Chắc em muốn anh mặc trong lễ kết hôn phải không?”.

“Đương nhiên là không phải. Anh lại trêu em.”

Giản Minh đặc biệt hay bị mất tự nhiên, qua đường truyền không dây điện thoại, Lăng Lệ cũng có thể cảm nhận rất rõ ràng, cười đáp, “Vậy tại sao lấy danh nghĩa của Đông Đông để tặng quần áo cho anh? Anh đâu có thiếu chiến bào, em biết đấy, chỉ cần một bộ đồng phục đó là đã có thể đi khắp thiên hạ.”

Giản Minh trả lời, “Là cảm ơn anh đã tặng chiến bào cho em.”

“Tiền lương của em có đủ chi tiêu không? Bình thường em còn không nỡ gọi taxi để đi, còn mua cho anh một bộ quần áo đắt tiền như thế này?” Lăng Lệ sốt ruột, “Có nhất thiết phải phân biệt rạch ròi với anh như vậy không?”.

“Vừa mới nhận được tiền thưởng mà.” Giản Minh thường hay giở trò không tranh luận mà chuyển đề tài, “Em đã đi tìm Biblis của Boudguereau mà anh nói để xem rồi, cái gì chứ, giống em chỗ nào cơ chứ?”. Giản Minh bất mãn cũng có nguyên nhân của cô, những cô gái trong tác phẩm hội họa của các đại danh họa mỹ thuật Phục Hưng đẹp thì có đẹp thật, nhưng lại là thiếu nữ khỏa thân bên suối, làm cho cô mắc cỡ chết đi được, lại đưa rắc rối đến cho Lăng Lệ, tức giận, “Em đâu có mập như thế?”.

Lăng Lệ trầm ngâm vài giây, hạ thấp giọng xuống, gần như là thì thào nghe giọng quyến rũ gợi cảm xuyên thấu vào da thịt không nói nên lời, giống như kề vào bên tai Giản Minh, “Giản Minh, thực ra anh cũng không biết nữa, hình dáng cơ thể của em, anh đã được nhìn thấy đâu.”

Một đại bác sĩ như anh cái gì mà không biết cơ chứ? Từ đầu đến cuối đều chọc ghẹo người ta làm cho Giản Minh không thể nào không dừng lại ở chủ đề này nữa, kẻo Lăng Lệ lại cà khịa, bịa chuyện thêm mắm thêm muối vào nữa, cô nhất thời tức giận đỏ hết cả mặt, chỉ cảm thấy chiếc điện thoại đang nóng ran lên, nói qua loa cho xong chuyện, “Em phải đi thanh toán tiền đây, lúc khác rảnh sẽ nói chuyện với anh.”

“Em đang ở đâu thế?”.

“Đang đi siêu thị mua sắm, trong nhà lương thực cạn kiệt hết cả rồi.”

Lăng Lệ được thể lấn tới, “Túi đựng đồ chắc nặng lắm phải không? Để anh qua đón em.”

Giản Minh tội nghiệp bị bức tranh của Bouguereau dọa cho hết hồn, hét to lên, “Không cần!” rồi cúp máy.

Giản Minh gặp lại Lăng Lệ vào một ngày nọ, nhận được điện thoại của giáo viên của trường, Đông Đông ngất xỉu sau khi chạy bền trong tiết thể dục, đã được đưa đến bệnh viện gần trường. Giản Minh vội vàng chạy đến bệnh viện nhưng không tìm thấy Đông Đông ở phòng khám cấp cứu, cứ nghĩ rằng con trai chắc đã xảy ra tình trạng gì nghiêm trọng, sợ đến nỗi hồn xiêu phách lạc, bác sĩ ở phòng khám hỏi, “Chị là Giản Minh phải không? Đến tìm La Đông?”. Sau khi có câu trả lời xác nhận của Giản Minh, bác sĩ nói với cô, “La Đông được bác sĩ Lăng dẫn đi chơi rồi, nói rằng nếu như chị đến đây, bảo chị tới sân bóng rổ ở khuôn viên đằng sau bệnh viện tìm họ.”

Bác sĩ Lăng? Lăng Lệ? Anh không cần phải thần thông quảng đại đến mức này chứ, đến nơi này mà cũng có việc của anh sao? Giản Minh có chút không tin cho lắm, hỏi ngược lại, “Là phó chủ nhiệm Lăng Lệ khoa Nội tiết của bệnh viện sao?”.

“Chính là anh ấy, sang đây họp giao lưu, à, đi bên phía này sẽ ra tới khuôn viên đằng sau…”.

Bác sĩ cấp cứu không nói rõ cho Giản Minh tại sao Lăng Lệ đến đây họp giao lưu lại xuất hiện ở phòng khám cấp cứu, Giản Minh nghĩ rằng đó là điều đương nhiên, dù sao vai diễn của anh trong cuộc sống của cô luôn luôn là vị thần cứu cô thoát ra khỏi những cơn hoạn nạn, chấp nhận số phận thôi, chẳng buồn khổ sở đi hỏi cho ra ngọn ngành.

Thực tế không phải Lăng Lệ thần thông quảng đại như thế thật, anh và mấy người đồng nghiệp đến đây họp quả là không sai chút nào, nhưng tuyệt đối chưa đạt đến trình độ giơ tay lên nhẩm tính liền biết ngay La Đông đang ở đây. Nhận được điện thoại của Đông Đông, thằng bé khóc rưng rức, “Chú bác sĩ ơi, họ bảo phải tiêm cho cháu, cháu không tiêm có được không?”. Lăng Lệ nhất thời không hiểu điều gì đang xảy ra, bảo Đông Đông đưa điện thoại cho bác sĩ bên cạnh, nói chuyện mấy câu mới biết, hóa ra Đông Đông được đưa đến đây. Đi xuống phòng khám cấp cứu, hỏi rõ xem rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Bác sĩ cấp cứu nói rằng, đã kiểm tra hết rồi, tất cả đều bình thường không có gì bất thường. Nguyên nhân ở chỗ Đông Đông vốn đã bị thiếu máu, huồng gì lại kén ăn? Thức ăn buổi trưa nhà bếp nấu chẳng có món nào trẻ con thích ăn, cho nên buổi trưa Đông Đông chỉ ăn được vài miếng rồi thôi, tiết thể dục buổi chiều lại chạy quá hăng hái, cho đến khi ngất đi. Theo thông thường, những trường hợp như vậy, giáo viên đưa học sinh vào phong y tế của trường, cho uống chút nước đường là được, nhưng trường hợp của Đông Đông có hơi đặc biệt, cha mẹ học sinh ly hôn, đã từng bị tổn thương tâm lý phải xin nghỉ phép dài ngày nhập viện điều trị, thầy giáo không dám sơ ý nên vội vàng đưa vào bệnh viện rồi thông báo cho Giản Minh.

Lăng Lệ thấy Đông Đông không vấn đề gì, liền đồng ý, “Chúng ta không tiêm đâu.” Anh mua cho Đông Đông một que kem “Cháu ăn cái này trước đi, ăn xong chúng ta vừa đánh bóng vừa đợi mẹ đến, sau đó cùng ăn cơm với nhau.” Anh hủy luôn cuộc họp và tiệc chiêu đãi, bảo giáo viên của trường về trước, để lại lời nhắn cho Giản Minh nhờ bác sĩ cấp cứu chuyển lại, rồi mượn quả bóng, đưa Đông Đông đi chơi.

Khi Giản Minh ra đến khuôn viên phía sau, những gì nhìn thấy chính là cảnh tượng ấy, Lăng Lệ nhấc bổng Đông Đông lên, nâng nó lên trên cao, gần sát với vị trí của chiếc rổ, ném bóng vào, ném quả nào trúng quả đó. Đông Đông chưa bao giờ chơi vui như thế này, thích thú đến nỗi cười nói vang trời, còn Lăng Lệ thấy Đông Đông hưng phấn thế cũng vui lây, cũng cười nói ồn ào theo Đông Đông. Cảnh tượng vui vẻ như thế làm Giản Minh rơm rớm nước mắt, La Thế Triết rất ít khi có thời gian và hứng thú đưa Đông Đông đi chơi các môn thể thao, măt này lại là điểm yếu của Giản Minh, những việc bây giờ Lăng Lệ và Đông Đông cùng trải nghiệm, chính là bức tranh trong giấc mơ Giản Minh vẫn thường gặp.

Đông Đông nhìn thấy mẹ trước, rất phấn khởi, kéo chú bác sĩ chạy về phía mẹ. Lăng Lệ gật đầu với Giản Minh, nụ cười chói lóa dưới ánh nắng chiều rực rỡ, Đông Đông rất hoạt bát, “Mẹ, vào chơi bóng luôn đi.”

Giản Minh lau mồ hôi cho con trai, “Mẹ không biết chơi bóng.”

Bạn Đông Đông thật sự hưng phấn quá đỗi, “Không sao đâu, chú biết biến hóa.” Yêu cầu Lăng Lệ, “Chú có biến hóa mẹ như biến hóa cho cháu được không?”.

Biến hóa như kiểu Đông Đông? Cái kiểu vác lên vai ấy ư? Giản Minh nhát gan tìm cớ thoái thác, “Mẹ đi giày cao gót nên không hợp chơi bóng.”

Nhưng lý do Đông Đông yêu cầu mẹ cùng hưởng niềm vui chơi bóng rất hùng hồn, “Mẹ, khi chú biến hóa rồi thì không cần dùng chân.” Nhìn Lăng Lệ với vẻ vô cùng mong đợi, “Phải không ạ?”.

Lăng Lệ trả lời chắc như đinh đóng cột, “Đúng thế!”. Đáy mắt hiện lên vẻ xảo quyệt, cử chỉ lại vô cùng phong độ, đứng đắn, véo véo chiếc cằm Đông Đông, “Chú sẵn lòng cống hiến.”

Không cách nào từ chối, cho dù biết rằng ánh mắt anh xấu xa đến mức nào, nhưng Giản Minh đã bị Đông Đông và Lăng Lệ kéo đến phía dưới rổ bóng, thật là tội nghiệp, hình như từ sau khi học cấp ba cô không hề đụng vào món này nữa, Giản Minh tay chân lóng ngóng, ôm lấy quả bóng, cảm nhận được hai bàn tay của Lăng Lệ đang ôm lấy eo cô, hơi ấm của lòng bàn tay xuyên qua lớp áo được may bằng chất liệu lụa tơ tằm mỏng manh, bỏng rát làn da của cô. Chỉ nghe thấy Đông Đông hét lên, “Mẹ mau ném bóng vào rổ đi,” Giản Minh ném bừa quả bóng đang ôm trong tay, quả bóng dội vào vành rổ rồi bắn ra xa, Giản Minh ngay lập tức lọt vào trong vòng tay của Lăng Lê một cách êm ái. Đông Đông hét lên, “Mẹ, mẹ cũng ngốc quá cơ”, rồi vọt đi nhặt bóng một cách hào hứng.

“Anh biết ngay là em ném không trúng mà.” Lăng Lệ hôn trộm khuôn mặt cô, thì thầm bên tai cô, “Em đẹp hơn Biblis nhiều, nhẹ bẫng, có thể khiêu vũ trên lòng bàn tay.”

Việc này là thế nào đây? Học sinh cấp ba tìm cơ hội yêu lén yêu lút trong khi ngổn ngang trăm mối lo toan hay sao? Giản Minh nheo mắt nhìn trộm Lăng Lệ, ánh mắt anh nhìn cô chăm chú, thâm tình, Giản Minh cảm thấy xấu hổ, họ là đôi nam nữ độc thân tận dụng mọi nơi mọi lúc để triển khai hoạt động dưới đất sau lưng con trai…

Đông Đông nhặt bóng xong hoan hỉ chạy lại, hét lên một tràng “Chú biến hóa cháu đi, chú biến hóa cháu đi.”

Lăng Lệ buông Giản Minh ra, hào hứng vỗ vỗ tay, “Nào, tiếp tục biến hóa cho Đông Đông thôi.”

Giản Minh ngăn lại, “Được rồi, hai chú cháu người đầy mồ hôi, áo quần ướt hết cả rồi, trời nóng như thế này không sợ bị say nắng sao, nghỉ một lát đi.”

“Chúng ta nghe lời mẹ được không?”, Lăng Lệ nói với Đông Đông, “Lần sau chơi tiếp.”

Đông Đông vẫn chơi chưa đã, “Lần sau là khi nào ạ?”.

“Ngày mai đi.” Lăng Lệ giả vờ làm ra vẻ suy nghĩ đến khổ sở, nhắc về kế hoạch anh đã tính toán cách đây không biết bao nhiêu lâu rồi, “Buổi sáng không nóng mấy, chúng ta cùng chơi bòng, chơi khoảng nửa tiếng, phải dành thời gian để ăn sáng nữa chứ, sau đó chú đưa cháu đi học, được không?”.

Thật là chu toàn, Giản Minh trừng mắt nhìn Lăng Lệ, vừa tức giận vừa buồn cười, xảo trá quá.

Bác sĩ hoàn toàn không thèm nhìn Giản Minh, nắm giữ được Đông Đông, điều đó có nghĩa là sẽ nắm giữ được mẹ Đông Đông, nhẫn nại chờ Đông Đông trả lời.

Đông Đông không phụ lòng mong đợi của anh, nhảy cẫng lên, “Dạ được dạ được…”, nhưng lại tần ngần, “Nhưng bài tập hôm nay của cháu nhiều quá.”

Bác sĩ được voi đòi tiên, “Nếu không, tối hôm nay chú cùng làm bài tập với cháu nhé, chắc chắn sẽ làm xong nhanh thôi.”

Trong đôi mắt to tròn, đen láy của Đông Đông hiện rõ sự vui sướng, lại nhảy cẫng lên, “Dạ được dạ được…”.

Lăng Lệ khua trống gõ mõ, “Ừ, bây giờ chúng ta đi ăn cơm, Đông Đông, cháu muốn ăn gì nào?”

“Hamburger.”

“Ngoài Hamburger?”.

“Pizza Hut.”

“Ngoài Hamburger và Pizza ra,” Lăng Lệ cực kỳ chú ý đến khẩu vị của trẻ con, giới thiệu, “Chú biết một quán ăn làm bánh rán nhân tiêu cực ngon, Đông Đông có thích ăn bánh không nào?”.

Đông Đông gật đầu như điên, “Thích ăn thích ăn.”

Giản Minh không nhịn nổi nữa, “Này, anh cứ làm như em không tồn tại ấy.”

Một cánh tay của bác sĩ nhẹ nhàng nắm lấy tay Giản Minh, miệng vẫn không ngừng ba hoa, “Quán ăn của họ ngoài món bánh ngon tuyệt vời đó ra, còn có món măng xào cũng tuyệt cú mèo…”.

Cuối cùng tất cả mọi việc đều làm đúng theo ý của Đông Đông, cùng nhau ăn tối, sau đó Lăng Lệ tiễn về nhà, cùng làm bài tập, vào tắm cũng có Lăng Lệ đi theo, chú Lệ còn phải kể chuyện vui nhộn trước khi đi ngủ nữa. Chú Lệ hôm nay biểu hiện rất xuất sắc, mọi việc đều làm Giản Minh cảm động, hài lòng đến nỗi chịu đựng không nổi, đáng tiếc là suýt chút nữa bị câu chuyện kể trước khi ngủ làm hỏng việc.

Lăng Lệ chưa có kinh nghiệm kể chuyện cho trẻ con, hơn nữa, những câu chuyện anh nhớ trong đầu, chắc cũng không thể nào không liên quan đến sinh lão bệnh tử trong bệnh viện, muốn làm cho Đông Đông vui vẻ nên càng ra sức thể hiện, làm sao để câu chuyện anh kể càng thêm phong phú, hiện lên đầy màu sắc tươi vui. Nhưng mà, những câu chuyện kể trước khi ngủ cho trẻ con, không cần phải sinh động, kích thích tò mò, mà là… nói dễ nghe một chút là những câu chuyện nhẹ nhàng, dịu dàng, nói thực tế một chút là phải hơi nhàm chán, như thế các bạn nhỏ mới ngoan ngoãn đi vào giấc ngủ.

Nhưng mà câu chuyện của Lăng Lệ đã khơi dậy tính tò mò của bạn học Đông Đông, “Chú ơi, trên hành lang trong bệnh viện của các chú có ma không?”. Một khi trẻ con bắt đầu nhớ đến những câu chuyện ma, cho dù thế nào cũng không thể ngoan ngoãn ngủ được. Giản Minh vừa tắm xong, hơn nữa còn xuỗng dưới xe anh lấy lên bộ quần áo đi chơi để sẵn trong đó mang lên nhà, để anh thay ngay bộ quần áo đã đẫm mùi mồ hôi, hơn nữa lại còn xộc xệch khi tắm cho Đông Đông, hai chú cháu loay hoay rất lâu, thấy Đông Đông không những hết cơn buồn ngủ, đã thế lại còn càng lúc càng tỉnh táo và hưng phấn hơn.

Lăng Lệ xoa xoa đầu của Đông Đông, nhìn đồng hồ đeo tay, giọng nói rầu rĩ, “Chú cảm thấy, sáng sớm mai chắc không thể nào chơi bóng được rồi.”

Đông Đông làm sao hiểu được tâm tư của Lăng Lệ, vừa quấn chặt người trong chăn vì sợ hãi, vừa dí sát vào tai chú Lệ thì thà thì thầm, làm ra vẻ thần bí, hưng phấn, khẽ nói, “Người chết khi đang phẫu thuật thay tim, có biến thành con ma không tim không chú?”.

Chú Lệ không biết phải trả lời như thế nào, phải giải thích rõ ràng về lĩnh vực chuyên môn của anh một cách hiện thực, hay là cứ bịa ra những câu chuyện về ma đây nhỉ? Cuối cùng, câu chuyện chưa kể hết đã làm tính nhẫn nại của mẹ đứa bé bị mài mòn hết, ái chà chà, cô quăng một cái khăn tắm mới tinh lên người Lăng Lệ, “Đi tắm!”.

Trong lòng chú Lệ vừa cảm thấy áy náy, vừa đồng thời cảm thấy như được đặc xá, hôn Đông Đông, “Chú phải đi tắm rồi, người chú hôi quá.”

Đông Đông rõ ràng không muốn rời xa Lăng Lệ, thành khẩn, thành thật, yêu thương, “Chú chẳng hôi hám chút nào.”

Lăng Lệ cực kỳ cảm động, nhưng vẫn phải để ý đến việc ngủ nghỉ của trẻ con, kiên quyết, “Hôi chứ”, rồi làm ra vẻ như mình hôi hám đến mức muốn ói.

Trên người Đông Đông tỏa ra mùi thơm của phấn rôm, yêu cầu, “Cháu thích ngửi. Hay là cháu bịt mũi chú lại, chú thở bằng miệng, chúng ta tiếp tục kể chuyện?”.

Bây giờ chú Lệ bị đứa trẻ này làm cho cảm động đến nỗi có chết cũng không từ biệt, sẵn sàng hy sinh, nhìn qua Giản Minh, ý nói rằng, hay là để kể thêm một chút nữa?

Ánh mắt ấy của Giản Minh không dịu dàng cũng chẳng giận dữ, nhưng hiện lên vẻ quyền uy của một người mẹ tuyệt đối không có phép kháng cự, “Đông Đông, con bịt mũi cũng được, nhưng cái miệng làm sao vừa thở vừa kể chuyện được?”.

Sự chú ý của Đông Đông dần dần rời khỏi mấy câu chuyện ma, bắt đầu lấy tay thử bịt mũi, thử vừa hít thở vừa nói chuyện bằng miệng, cử chỉ, dáng vẻ đều đáng yêu cực kỳ, chú Lệ muốn xem hết cảnh này, nhưng bị Giản Minh đá một phát vào chân, ám chỉ rất rõ ràng, còn không đi đi? Chú Lệ rất ngoan, bước vào phòng tắm, nghe Đông Đông giờ quẻ mè nheo với mẹ, không biết Giản Minh dùng chiêu thức gì làm nó ngoan ngoãn im lặng. Lăng Lệ mỉm cười, mở nước tắm rửa, trong lòng cảm thấy bình yên, cuộc sống anh muốn có thực ra chỉ cần như thế này thôi, cho dù thế giới này có thay đổi muôn hình vạn trạng, anh chỉ cần có ước mơ mà mình thích, và tình nguyện bỏ ra nhiệt huyết vì ước mơ đó, chỉ cần người thân của mình và người mình yêu ở bên cạnh mình, nương tựa vào nhau, mãi không xa rời, anh sẽ cố hết sức để xây một tòa tháp ngà, đặt hết tất cả mọi thứ anh nâng niu vào trong đó, mặc cho mưa gió bão bùng, bốn mùa xuân hạ thu đông bên ngoài ngọn tháp ấy.

Chương 20

Căn phòng Giản Minh đang thuê đây là phòng ngủ chính trong căn hộ có hai phòng ngủ chung một nhà tắm, phụ nữ độc thân ở một mình cũng tạm được, nhưng có thêm Đông Đông, không gian rõ ràng quá chật hẹp. Bảo hai mẹ con Giản Minh chuyển về ở nhà bên kia của mình thôi, Lăng Lệ tắm rửa xong, cầm lấy chiếc khăn bông lớn để tan tóc, suy nghĩ xem phải thảo luận việc này với Giản Minh như thế nào. Phải dùng cách nào, mới không bị cô gái cứng đầu cứng cổ này từ chối đây? Khi bước ra khỏi phòng tăm, nghe thấy có động tĩnh ở phòng khách, đoán rằng chủ nhà đã về. Nhìn thấy Đông Đông đã ngủ say, Giản Minh đang nhẹ nhàng đeo tai nghe vào tai của Đông Đông, kỳ lạ hỏi, “Em làm gì thế? Làm thế có dễ chịu không?”, anh định giúp Đông Đông gỡ ra.

Giản Minh không cho phép, “Mấy hôm nay chủ nhà cứ cãi nhau với bạn trai suốt, cãi đến mức kinh thiên động địa, sẽ làm Đông Đông tỉnh giấc.”

“Chủ nhà tại sao lại cãi nhau lúc nửa đêm?”.

“Ai mà biết được? Chẳng nhẽ đi hỏi chắc?” Giản Minh điều chỉnh nhiệt độ của máy lạnh, rót cốc nước ấm đưa cho “chú Lệ”, quan tâm, “Mệt không?”.

Lăng Lệ lắc đầu, có chuyện để nói, “Em có phát hiện ra không, Đông Đông rất thích anh.”

“Dạ.” Giản Minh gật gật đầu, đang định nói gì đó, Lăng Lệ ngăn lại, “Chưa xong đâu, đừng có qua cầu rút ván đuổi anh đi ngay lập tức như thế, anh có chuyện muốn nói với em.”

Giản Minh chỉ lên đồng hồ treo tường, nhắc nhở Lăng Lệ thời gian, chứ không phải à, đã mười giờ đêm rồi. Nhưng giây phút này, trong ánh đèn mờ mờ, Giản Minh dịu dàng quyến rũ, không gian ấm áp, làm sao Lăng Lệ nỡ bỏ về? Máy điều hòa phả ra làn hơi mát rượi, anh mặc chiếc quần jeans dài qua đầu gối với chiếc áo thun màu đen sát nách rất phòng khoáng, kéo Giản Minh lại gần, “Anh nói…”. Chưa nói xong, vọng đến là một tràng âm thanh loảng xoảng giống như có thứ gì đó rớt xuống vỡ tan tành từ phòng bên, tiếp theo đó, tiếng đàn ông kêu gào, tiếng phụ nữ nói oang oang, giống y chang lời Giản Minh vừa nói, ồn ào kinh lên được.

Trước tiên Giản Minh đi kiểm tra tình hình của con trai, Đông Đông đang ngủ rất say, có bị người ta mang đi bán chắc cũng không biết. Lăng Lệ đi theo đến bên giường, khẽ hỏi Giản Minh, “Ngày nào cũng như thế này sao? Như vậy làm sao nghỉ ngơi được?”.

“Ngày nào cũng như thế này làm sao mà chịu được? Chỉ có thời gian này thôi, đang đòi chia tay, lúc nào cũng kinh thiên động địa. Họ dày vò nhau một lúc, rồi sẽ ôm nhau khóc thôi.” Giản Minh nhẹ nhàng tìm chìa khóa, nói với bác sĩ, “Đừng để ý đến họ, đợi lát nữa rồi anh hãy ra.”

Lăng Lệ lẽo đẽo bên cạnh Giản Minh, lo lắng, “Gây gổ nhau như vậy liệu có xảy ra chuyện gì không? Anh nhìn thấy Giản Minh khóa cửa, “Tại sao lại khóa cửa?”

“An toàn.” Giản Minh giải thích, “Như thế này sẽ không sợ bị tai bay vạ gió, cãi nhau đến trời sập cũng chẳng liên quan gì đến chúng ta.”

Lăng Lệ không cho rằng như vậy, “Anh ở đây em còn sợ sao?”.

Giản Minh nói với vẻ điều đó như một lẽ đương nhiên, “Anh ở đây em mới sợ thêm ấy.”

Lăng Lệ cười không nổi, muốn ngồi xuống bên cạnh Giản Minh, nói chuyện đàng hoàng với nhau mấy câu, hai chiến sĩ phòng bên cạnh lại thăng hạng, người phụ nữ chẳng hiểu vì sao lại tru tréo lên một tiếng thảm thiết, giống như bị dao đâm, Lăng Lệ bị dọa cho hết hồn, kéo cửa, “Anh phải ra ngoài đó xem sao, như vậy sẽ xảy ra án mạng mất.” Anh dặn dò, “Giản Minh, để ý Đông Đông, đừng ra ngoài”, rồi mở cửa nhưng không sao mở được.

Giản Minh nói với giọng điệu bình thường, “Em giúp anh.” Cách cô ấy giúp là kiểm tra xem cửa khóa kĩ chưa, cho chìa khóa vào túi áo, bỏ đi ra ngồi trước bàn, mày mò ở máy vi tính.

Có ý gì đây? Lăng Lệ sốt ruột, “Không đùa nữa, xảy ra án mạng bây giờ, mau đưa chìa khóa cho anh.”

Giản Minh vẫn dán mắt vào máy vi tính, “Không đưa.” Vang lên cùng lúc với tiếng nói của cô, là tiếng đổ rầm rầm trên nền nhà không biết của thứ gì đó từ phòng bên vọng lại, Giản Minh chắc cũng sợ hãi, không kiềm chế được nghiêng người tựa vào Lăng Lệ.

Lăng Lệ ôm lấy Giản Minh, khuyên nhủ, “Em xem kinh khủng không, nhỡ khi xảy ra chuyện gì mình phải làm sao đây? Nào, đưa chìa khóa cho anh.”

Khi Giản Minh cứng đầu, cũng làm cho người khác sợ thật đấy, hạ quyết tâm không đưa là không đưa.

Lăng Lệ sốt ruột như kiểu muốn nhảy tường đến nơi, định thò vào túi áo mặc ở nhà của cô, dùng bạo lực cướp đoạt!

Giản Minh tránh ra, nói nhỏ nhưng kiên định, “Không đưa.”

Sợ làm Đông Đông tỉnh giấc nên Lăng Lệ cũng không nói nhiều, đuổi nhau loanh quanh trong căn phòng nhỏ xíu, nhất định phải cướp lấy chìa khóa cho bằng được. Giản Minh vốn chậm chạp trong thể thao vốn dĩ không phải là đối thủ của tay chơi bóng rổ, mấy lần liền không được, bị Lăng Lệ ép vào góc tường. Không biết làm thế nào, giống như một con chim đà điểu, cúi đầu vào tường, sống chết giữ lấy túi áo. Lăng Lệ túm lấy eo cô, tiếp tục tìm chìa khóa, dỗ dành bên tai cô, “Ngoan nào, để anh ra ngoài xem sao.”

Giản Minh làm sao địch nổi với thể lực và kỹ năng của Lăng Lệ? Nhìn thấy bàn tay đang giữ túi áo mình sắp bị tên liệt dưới sự tấn công của Lăng Lệ, bị nhị thiếu gia ép cho nước mắt sắp tuôn ra, “Anh Lệ, khoan hãy để ý đến họ làm gì, nhỡ họ dùng dao dùng súng, anh bị thương thì làm sao? Hơn nữa, có khả năng một lúc nữa thôi sẽ kết thúc, họ cùng đi tắm, cùng đi nấu đồ ăn.” Hành động của Lăng Lệ chậm lại một chút, Giản Minh ngoan ngoãn tựa vào lòng anh, nói theo kiểu Lăng Lệ hay nói, hạ thấp giọng khe khẽ, từ ngữ uyển chuyển như có việc muốn nhờ vả, “Mười giây, anh đếm đến mười, có khả năng họ sẽ không cãi nhau nữa, nếu như còn cãi nhau, lúc đó em sẽ đưa anh ra, được không?”.

Cho dù là một người cứng rắn, mạnh mẽ như thế nào, cũng bị câu nói này của Giản Minh làm cho mềm lòng. Lăng Lệ thôi không tiếp tục lặng lẽ, chỉ vẫn ôm lấy cô từ phía sau, một lúc lâu vẫn không nhúc nhích. Không đếm thời gian xem mười phút đã trôi qua hay chưa, có điều, phòng bên cạnh yên lặng trở lại. Anh nghe thấy tiếng thở đều đều của Đông Đông ở trong phòng, còn có cả nhịp tim mình đang nhảy nhót. Giống như đột nhiên ý thức được rằng, chất liệu vải của bộ quần áo ở nhà Giản Minh đang mặc trên người mềm mại đến kỳ lạ, mềm mại đến nỗi trong lòng Lăng Lệ không biết đâu là bờ bến, không thể nào kiềm chế hơn được nữa, anh siết chặt vòng tay, ôm Giản Minh thật chặt, giống như muốn làm cô tan chảy vào trong cơ thể anh. Xung quanh vương vấn hơi thở thơm tho của cô, tinh khiết ngọt ngào, nhẹ nhàng hôn vào mái tóc cô, Lăng Lệ lẩm bẩm, “Anh biết em rất tốt với anh, không muốn nhìn thấy anh bị tổn thương, luôn lo lắng sợ anh bị thiệt thòi, sợ anh tủi thân, không muốn Đông Đông khó dễ với anh, thậm chí cảm thấy không vui khi cha mẹ em coi thường anh, không muốn cho anh gặp.” Anh thở dài thật khẽ, “Giản Minh, có phải em yêu anh quá không? Nếu như em chịu bớt yêu anh lại một chút, anh sẽ bớt nhớ nhung em hơn.”

Giản Minh mơ hồ thì thầm một câu, “Ai yêu anh chứ.” Cơ thể cô bắt đầu hơi vặn vẹo, muốn thoát khỏi Lăng Lệ.

Lăng Lệ kẹp người ta trong lòng, không cho động đậy, cúi đầu, hôn vào một bên trán cô, trong giây phút đôi môi anh cảm nhận được vẻ mịn màng, tràn trề sức sống của cô, tại sao không kiềm chế được cơn sóng tình đang dấy lên trong lòng? Thế nên thêm một nụ hôn, lưu lại trên má cô, yêu không muốn ngừng lại, sống mũi cao của anh chà xát trên khắp khuôn mặt cô, dần dần, làn da bên má cô nóng ran lên, mềm mại đến nỗi như muốn tan thành nước, hơi thở Lăng Lệ nặng nề, hận không thể nhét người này vào miệng nuốt trôi xuống bụng, xoay người Giản Minh lại, đôi bàn tay to khỏe của anh vân vê chất liệu vải mềm mại nơi eo cô, sờ soạng đến nỗi làm người ta kiếng chân lên, dán người sát vào lòng anh, nụ hôn vẫn rất từ tốn, vô cùng yêu thương, trượt xuống bên khóe mắt Giản Minh, hơi thở của anh và cô hòa quyện vào nhau, vẫn không buông tha, “Không yêu anh thật sao? Hử?”.

Giản Minh không lên tiếng.

Đôi môi của Lăng Lệ, như chuồn chuồn chao nước, khẽ chạm vào Giản Minh, thúc ép, “Hử? Không yêu thật sao?”.

Cả người Giản Minh không còn sức lực, giống như không thể nào chống đỡ bản thân mình được nữa, cánh tay đang để thấp trước ngực Lăng Lệ như đang cầu cứu, luồn qua sau gáy Lăng Lệ.

Đôi môi của Lăng Lệ lại chạm vào Giản Minh lần nữa, giống như đang thử những que kem ngọt ngào, dùng đầu lưỡi nếm thử đôi môi căng mọng của cô gái này, có điều một vài việc không thể thử bừa, Lăng Lệ phát giác ra, cơ thể mềm mại trong lòng anh hơi run rẩy, rên lên khe khẽ, sâu thẳm nơi trái tim, giống như dây đàn “bựt” một tiếng, đứt dây, bên tai toàn là tiếng ong ong, sau khi dây đàn đứt, lý trí của Lăng Lệ sụp đổ, đè Giản Minh vào tường, ngấu nghiến đôi môi cô… Không biết anh đạp trúng vật gì, dưới chân đèn nhấp nháy, tiếng hát lanh lảnh, “Tôi có con lừa nhỏ, không bao giờ cưỡi nó…”. Giản Minh và Lăng Lệ bị dọa hết hồn, vội vàng buông nhau ra, cùng ngồi xuống tìm cách tắt con sâu điện lúc nãy Lăng Lệ vô ý đụng vào công tắc của nó, vội vội vàng vàng nên va đầu vào nhau, loạn cả lên, cuối cùng cũng đã làm cho món đồ chơi phá bĩnh đó im hẳn.

Đông Đông đang ngủ trên giường bị ảnh hưởng, lật người, mơ mơ màng màng nói mớ, “Minie, bay cao lên…”.

Giản Minh qua đó xem sao, con trai ngủ rất sâu, vừa mới thở phào nhẹ nhõm đã bị Lăng Lệ ôm chặt, chứ còn gì nữa, vẫn chưa được nhấm nháp một cách tỉ mẩn làm sao mà xong được? Sắc hồng trên mặt Giản Minh vẫn chưa biến mất, đôi mắt mênh mông như nước hồ thu, Lăng Lệ lòng dạ thay đổi thất thường, cúi người xuống, muốn hôn thật sâu đôi môi căng mọng như quả anh đào của Giản Minh… Lại một tràng chuông điện thoại vang lên sang sảng ở phía đầu giường. Giản Minh hết hồn, quay người định trốn. Lăng Lệ chụp lấy điện thoại của mình ở đầu giường, vẫn không thả Giản Minh ra, ôm trong lòng, hạ thấp giọng xuống, giọng điệu không mấy vui vẻ, “Ai đấy?”.

Bác sĩ Mễ, “Đường huyết ở giường 12 quá cao, em sợ sẽ bị nhiễm độc đấy phó chủ nhiệm Lăng.”

Chết rồi, đêm nay có chết cũng không hôn được rồi, Lăng Lệ cũng đành chịu thôi, “Tôi qua đó ngay lập tức.” Không còn sức lực, anh cầm lấy điện thoại, vẫn ôm lấy Giản Minh không nỡ rời đi. Kết quả là Giản Minh bật cười khì khì, hoạt động dưới đất này sao mà gặp nhiều chướng ngại vật quá. Lăng Lệ đưa ra yêu cầu với cô gái đang cười ngất, “Tối mai gặp nhau nhé?”.

Giản Minh vừa dịu dàng vừa có chút nhõng nhẽo, “Không được đâu, tối mai em có việc phải đem về nhà làm.”

Lăng Lệ khó chịu, “Ngày mốt thì sao?”.

“Công việc đó không thể nào làm xong nhanh thế được.”

“Cuối tuần!”.

“Đừng sốt ruột mà.” Giản Minh vùng vẫy thoát ra khỏi lòng Lăng Lệ, “Việc của anh mới quan trọng, để em tiễn anh ra.”

Không thể chậm trễ hơn được nữa, phải về khoa cứu người ngay. Lần này Giản Minh rất thoải mái, lấy chìa khóa mở cửa, tiễn Lăng Lệ ra ngoài. Gặp một đôi nam nữ lúc nãy cãi nhau đến nỗi ánh sáng của mặt trời và mặt trăng phải tắt ngóm, ma quỷ phải khóc than thần linh phải kêu gào, đang định vào bếp nấu ăn, nhìn thấy Lăng Lệ đều hết hồn, ánh mắt nhìn Giản Minh như đang nói, hóa ra chị cũng biết đưa đàn ông về nhà sao? Lăng Lệ không khách sao, thái độ giống như chủ nhà, “Lần sau đừng cãi nhau trễ như vậy, ảnh hưởng đến trẻ con nghỉ ngơi.” Cô chủ nhà xỏ mấy lỗ tai liền khinh khỉnh nhìn Lăng Lệ. Lăng Lệ cũng chẳng có thời gian nổi cáu, ra khỏi nhà, trong thời gian đợi thang máy, anh nói với Giản Minh, “Môi trường ở đây chẳng tốt cho Đông Đông chút nào, phải dọn nhà sớm đi, đến chỗ anh ở đi.”

Giản Minh quay mặt đi trả lời, “Cuối tuần em sẽ đi xem nhà.”

Lăng Lệ không thể nói kĩ hơn trong lúc này, cảm thấy có thể xác định được điều cơ bản nhất, “Đông Đông sẽ chấp nhận anh, em cảm thấy thế không?”.

Giản Minh ngừng một lúc, “Em đã từng hỏi Đông Đông, khoảng thời gian con sống khép mình đó, con suy nghĩ về những điều gì? Đông Đông nói, nó chỉ cảm thấy, những tháng ngày sống cùng Tô Mạn đó giống như không có điểm cuối, rất dài rất dài rất dài, cực kỳ sợ hãi.” Hít một hơi, Giản Minh nhìn Lăng Lệ, “Em rất sợ Đông Đông lại bị tổn thương, cũng không muốn anh phải khó xử, thiệt thòi, cho nên, cứ từ từ đi, cố gắng, để Đông Đông nghĩ rằng, anh vì nó mới thích mẹ nó, chứ không phải vì thích mẹ nó, mới cố ý lấy lòng nó.”

Lăng Lệ nghĩ, đây, có được tính là Giản Minh đồng ý với anh không? Cuối cùng cũng đã đồng ý, đang ngơ ngẩn thì Giản Minh nhích lại gần, nắm lấy vạt áo anh, kiễng chân lên, nhẹ nhàng đặt một nụ hôn ấm áp lên môi anh, “Thang máy đến rồi, mau về bệnh viện đi.”

“Không cho một đôi nam nữ đang ở thời kỳ yêu đương nồng cháy gặp mặt nhau, có vẻ hơi tàn nhẫn một chút thì phải?”, Lăng Lệ bày tỏ sự bất mãn của anh như vậy với Giản Minh, buổi sáng vừa dọn dẹp nhà cửa, vừa gọi điện thoại lý lẽ với Giản Minh, “Cuối tuần mà em lại cho Đông Đông đi học phác họa? Này, chủ nhật đó nha, em phải tạo điều kiện để hai chú cháu nhà này bồi đắp tình cảm một chút chứ?”.

Giọng nói của Giản Minh lộ ý cười, “Hẹn ăn tối vậy.”

“Trước khi ăn tối thì sao?”, Lăng Lệ nói, “Trước ngày chủ nhật, lịch trình của Đông Đông và mẹ đều đã xếp kín mít hết cả rồi, không có thời gian, tối chủ nhật trước khi ăn cơm thì sao? Đông Đông học vẽ, anh có thể bồi dưỡng tình cảm với mẹ Đông Đông trước được không?”.

Lăng Lệ trách móc làm Giản Minh phải phản pháo, “Cũng có phải chỉ mình em bận đâu, mấy hôm nay anh có rảnh rỗi chút nào đâu?”.

Lăng Lệ xác định, “Ít nhất bây giờ anh đang rảnh rỗi, nói cho anh biết bây giờ em đang làm gì?”. Không chờ Giản Minh trả lời, anh cảnh cáo trước, “Đừng có đưa công việc của em phỉnh phờ cho xong chuyện với anh.”

“Thô bạo đơn giản như vậy thôi sao?”. Giản Minh hiếm khi ngọt ngào, có chút tinh nghịch, có chút nhõng nhẽo, khẽ nói, “Ừm… Xem ra đang nhớ em rồi.”

Lăng Lệ đang quỳ dưới sàn cầm khăn lau nhà, khóe môi hiện ra nụ cười thật tươi, “Nói thừa, giống như em không nhớ anh vậy.”

Giản Minh cố tình, “Em có nhớ đâu, anh cũng biết em bận mà, lịch trình trước ngày chủ nhật được xếp kín mít.”

“Chà chà, em cũng cứng mồm cứng miệng thật.” Chuông cửa vang lên, Lăng Lệ vứt khăn lau nhà vào thùng nước chạy ra mở cửa, cửa vừa được mở ra, Giản Minh đang đứng trước mặt anh, mặc một chiếc đầm trắng điểm hoa màu trắng li ti được may bằng vải chiffon kết hợp với cotton mỏng, dáng vẻ thướt tha yêu kiều, mái tóc đen buông xõa, trang điểm nhẹ nhàng và trang nhã, phiêu diêu kỳ ảo như không mang sắc màu nhân gian, Lăng Lệ mồm miệng há hốc, ôi, ôi, ôi, cô gái này trang điểm, ăn vận như thế này, chẳng lẽ đến đây vì anh sao?

Giản Minh cũng giống như Lăng Lệ, khuôn mặt kinh ngạc, điện thoại vẫn dán bên tai, trong tay đang cầm tờ giấy, sau vài giây nhìn chú Lệ, lên tiếng, “Anh ở đây sao?”.

Lăng Lệ tắt điện thoại, “Chào buổi sáng, công chúa Bạch Tuyết.”

Giản Minh cũng cất điện thoại vào trong chiếc túi xách nhỏ có gắn đá lấp lánh, rất hợp với bộ váy của cô, cầm tờ giấy nghiên cứu lại lần nữa, “Bác gái liên lạc với em nói rằng…”

Lăng Lệ cho rằng căn bệnh mắc cỡ của Giản Minh lại bày trò, tháo đôi găng tay dùng để làm về sinh ra vứt trên nền nhà trêu cô, “Em cứ hay nói một đằng, làm một nẻo, đã đứng trước cửa nhà anh rồi mà vẫn còn ngoan cố.” Anh cười híp mắt, giơ cánh tay ra, kéo cô gái vào nhà, ôm cô vào lòng.

Giản Minh bị oan, bĩu môi, “Không phải thật mà, không phải em đã từng nói với anh, cuối tuần phải đi xem nhà sao?”.

“Đúng thế, cho nên đến xem nhà anh đấy thôi.” Bộ dạng Lăng Lệ tỏ ra vô cùng mãn nguyện, “Anh thích lắm, kinh ngạc mang hơi hướng vui vẻ kiểu này, mai sau em mang đến cho anh nhiều vào một chút.” Vô cùng dịu dàng, anh hôn lên chóp mũi của Giản Minh, nhắm mắt tìm đôi môi cô, “Hôm nay em đẹp đến nỗi làm tim anh đập rộn ràng.” Đang tiếc là anh chỉ hôn đươc ngón tay thon thả của cô gái.

Giản Minh ra sức chống cự lại sự mê hoặc của Lăng Lệ, cố gắng giải thích mấy câu với gã này, “Anh nói nhà anh ở đây cho em lúc nào? Em chỉ biết nhà anh cách chỗ em ở trước đây hai bến xe buýt, vẫn luôn nghĩ rằng anh ở đâu xung quanh khu này chứ.” Cô nhõng nhẽo, “Tại anh cả, chỉ lo nói chuyện với anh, chắc là đi nhầm nhà rồi.” Đấm nhẹ vào người đàn ông này, “Anh không giúp em tìm sao, còn gây chuyện với em?”.

Quả đúng như thế, chưa từng nói với Giản Minh nhà mình ở đâu, nhưng mà… Lăng Lệ không che nổi sự thất vọng, thực sự không muốn tỉnh lại từ giấc mơ Giản Minh từ trên trời rơi xuống này, oán hận lung tung, giọng điệu không khỏi xót xa, “Chẳng nhẽ em không đi dò hỏi địa chỉ nhà anh được sao? Ăn mặc đẹp như vậy không phải đến gặp anh, chẳng nhẽ đi tìm nhà?”.

Giản Minh giải thích, “Xem nhà xong phải đi dự sinh nhật của đồng nghiệp, bởi vì tham gia sinh nhật mới ăn mặc long trọng như vậy.”

Lăng Lệ khẽ hừ trong mũi, “Còn phải đi dự sinh nhật? Đến cả cuối tuần cũng xếp lịch kín mít như vậy à?”.

Cuối cùng cũng đã chọc giận Giản Minh, “Thế anh nói phải làm sao?”. Giản Minh ra sức đấm anh, “Anh nói đi anh nói đi anh nói đi!”.

“Muốn anh nói hả, em chỉ cần nhớ đến anh là được rồi.” Lăng Lệ buông Giản Minh ra, lấy tờ giấy nãy giờ cô vẫn cầm trong tay lên, “Nào, xem xem nào, ờ, đi nhầm một tầng, ngay ở dưới nhà anh.” Rồi tự lẩm bẩm, “Bà Lục? Ồ, là dì Lục, anh có quen, con gái của dì ở Mỹ, sắp sinh con, dì phải qua đó chăm sóc con gái một thời gian, cho nên mới có ý định cho thuê nhà đây.”

Giản Minh nhặt đôi găng tay cao su Lăng Lệ vứt trên nền nhà lên, cụp mắt, nói lí nhí, “Chỉ nói có khả năng sẽ ở gần anh một chút, không ngờ rằng lại gần đến vậy.”

“Thế này mà gần ư? Cách một tầng đấy cô.” Lăng Lệ cũng chỉ cãi cọ ngoài miệng thế thôi, thực ra trong lòng sướng rơn lên, thầm nghĩ rằng, nếu căn cứ theo thời gian Giản Minh đồng ý với anh, hóa ra trước khi chấp nhận anh đã có ý định dọn đến ở gần nhà anh rồi sao? Có điều bây giờ đã đồng ý qua lại với anh rồi, tại sao lại ở dưới một tầng nhỉ? Nói như ra lệnh, “Gọi điện thoại cho dì Lục đi, bảo không đi xem nhà nữa.”

Giản Minh trừng mắt, “Không”.

“Thế thì nói với dì Lục, em thuê nhà của anh.” Lăng Lệ dự định sẽ ra tay mạnh một chút, “Anh quen với dì Lục, là một người già trước đây làm cùng cơ quan với cha mẹ anh, chứng kiến anh khôn lớn, thân quen với anh lắm. Nếu như em ngại không dám nói với dì, để anh gặp dì nói cho nhé? Chỉ nói em định thuê ở chỗ anh…”.

Còn phải nói nữa sao? Lần này lại đến đúng địa bàn của Lăng Lệ, đoán rằng người già ở khu này chắc chắn rất nhiều. Giản Minh từ bỏ, đứng dựa vào tường, “Có cần em phải đến bệnh viện của các anh tìm việc không? Anh tới phòng nhân sự của bệnh viện nói thử xem? Như vậy mỗi một khi anh nhớ em, em sẽ xuất hiện trước mặt anh ngay lập tức.”

Lăng Lệ nhàn nhã khoanh tay trước ngực, tiến lại gần Giản Minh, cũng dựa vào tường, “Chủ ý này hay quá, chúng ta phải nghiên cứu cho thật kỹ một chút mới được.”

Bị anh chọc giận, Giản Minh chỉ biết trừng mắt, chẳng thể nào nói gì nữa.

Lăng Lệ gấp gáp liên tục, “Thế nào?”.

Giản Minh không thèm đoái hoài.

Lăng Lệ ép từng bước một, “Lúc nào em dọn đến? Nếu không, bây giờ anh qua giúp em chuyển nhà nhé?”.

“Em đã đồng ý với anh đâu.” Giản Minh không làm chủ được tình thế, nũng nịu, lại đấm người ta, “Anh cố ý chỉnh đốn em phải không hả?”.

“Anh chỉ muốn chăm sóc em.” Lăng Lệ nói rất chân tình, “Em đừng làm anh sốt ruột, lo lắng nữa được không?” Lại kéo Giản Minh ôm vào lòng, Lăng Lệ thở dài, “Một mình em sống khổ sở, sức khỏe lại không tốt, biết anh đau lòng thế nào không? Hả?”.

Thái độ của Giản Minh cũng đã dịu lại đôi chút, không cứng nhắc nữa, nhưng cũng đủ làm cho Lăng Lệ nổi giận, “Thế, tiền thuê nhà là bao nhiêu?”.

Lăng Lệ bắt Giản Minh đứng thẳng dậy, đặt tay lên vai cô, chăm chú nhìn vào mắt cô, “Tiền thuê nhà? Em điên rồi sao? Người yêu của anh ở trong nhà anh là một chuyện bình thường, anh còn bắt cô ấy đóng tiền nhà? Làm gì có chuyện đó?”.

Giản Minh không lên tiếng, ánh mắt, thái độ kiên định đã nói lên rằng, bất kể anh nói gì, tiền thuê nhà phải ở đó, không tiến không lùi, nhất quyết không thay đổi.

Mỗi lần Giản Minh có thái độ như vậy, Lăng Lệ sẽ nhượng bộ ngay, “Được rồi, một trăm.” Kiềm chế cơn giận, “Nói ra ngoài chắc anh bị người ta cười cho thối mũi.”

Giản Minh đẩy Lăng Lệ ra, đi về phía cửa.

Lăng Lệ tiếp tục nhượng bộ, “Hai trăm được không?”.

Giản Minh không tỏ thái độ gì, tay nắm lấy ổ khóa, ra sức mở cửa.

Lăng Lệ tiếp tục nhượng bộ, “Ba trăm, đưa tượng trưng là được rồi, rốt cuộc là em thuê nhà hay anh thuê nhà? Sao cứ bắt anh tăng tiền hoài vậy?”.

Trên khuôn mặt Giản Minh lộ ra ý cười, đã bước ra ngoài đợi thang máy, Lăng Lệ đi theo nửa đùa nửa thật thương lượng, “Không phải chứ, vì việc này mà em vẫn giận anh à?”.

Giản Minh giải thích, “Không phải giận, lúc nãy đã nói với anh rồi mà, em phải đi dự tiệc sinh nhật.” Giản Minh bấm thang máy, nụ cười bên khóe môi càng rõ hơn, nhưng vẫn kiên quyết, “Giá thuê nhà lấy theo thị trường, đó là vì nghĩ cho Đông Đông.”

Lăng Lệ thỏa hiệp, “Anh hiểu ý của em. Được thôi, nghe theo em vậy. Có điều, em cũng không cần phải đi vội vàng như thế chứ? Ngồi thêm một chút nữa đi.” Ít nhất cũng phải dây dưa, hôn hít nhau một chút mới đúng chứ nhỉ?

“Buổi chiều đi.” Giản Minh liếc mắt nhìn anh, phán đoán, “Ngồi thêm một chút nữa anh sẽ bảo em hủy buổi tiệc sinh nhật mất.”

Lăng Lệ lại thừa nhận, “Em hiểu anh quá. Đúng rồi, anh nghĩ em đừng đi.” Ánh mắt anh có chút thê thảm, nhưng vẫn luôn thể hiện được sự khao khát và nhiệt tình đối với cô.

Giản Minh cúi đầu bước vào thang máy, “Em sẽ về sớm một chút.” Thần sắc dịu dàng, trước khi cửa thang máy khép lại, cô còn nhắn nhủ, “Khăn lau nhà anh phải vắt khô một chút, ướt quá.”

Đây giống như công việc của một nữ chủ nhân phải lo lắng cho gia đình, ừm, cô gái này đã nhập vai trước rồi đây. Lăng Lệ thật chẳng có triển vọng gì cả, bật cười thành tiếng.

Người tổ chức sinh nhật, là chị cấp trên của Giản Minh, tổ trưởng của tổ cô, đối xử với Giản Minh rất tốt, đặc biệt mời Giản Minh giúp đỡ bày biện, Giản Minh thật sự không thể không đi. Phạm vi buổi tiệc sinh nhật chỉ ở trong một khách sạn. Khách sạn này Lăng Văn tổ chức ăn uống chi tiêu ở đây sẽ được giảm giá. Giản Minh lấy kinh nghiệm làm việc cho phu nhân Văn Quyên trước đó ra, căn cứ vào sở thích của cấp trên, bố trí mọi việc đâu vào đấy. Thời tiết nóng nực, không cần phải đi ra ngoài, buổi trưa sẽ nghe nhạc, bố trí hai bàn đánh mạt chược, hưởng không khí mát mẻ của máy điều hòa trong phòng nghỉ tiêu chuẩn. Buổi trưa bày tiệc đơn giản, ăn xong hát karaoke, hát hò xong có thể đi spa, buổi tối tổ chức tiệc mừng, người sẽ đông hơn, vui chơi xong có thể chuyển sang vũ trường khiêu vũ. Dù sao thì ăn chơi nhảy múa đều nằm trong phạm vi khách sạn, không cần chạy tới chạy lui rất mệt mỏi.

Có điều, tất cả hoàn mỹ nhưng vẫn chưa đầy đủ, bởi vì chưa chuẩn bị loại trái cây mà cấp trên thích ăn nhất, măng cụt. Giản Minh tự cảm thấy mình chu đáo nhưng vẫn còn sơ suất quá, phải bù đắp vào thôi, hai bàn mạt chược đã bày ra, để mấy em nhân viên trình độ còn non nớt chơi cùng một lúc, cô đi mua trái cây. Giản Minh nghĩ rằng, dù sao mọi thứ cũng đều bố trí xong cả rồi, mua trái cây về, cô có thể kiếm cớ đi đón con trai chuồn về trước, sau đó đi gặp Lăng Lệ. Nhớ đến anh Lệ, trái tim của Giản Minh đập nhanh mấy nhịp, một cảm giác ngọt ngào nói không nên lời. Không cẩn thận, túi xách rơi xuống đất, cô cúi xuống nhặt, căn phòng bên cạnh hành lang mở ra, Giản Minh vô tình ngẩng đầu lên, nhìn thấy La Thế Triết. Áo sơ mi trắng, quần tây đen, mặt mày ủ dột, trên người phảng phất mùi rượu. Từ sau khi về nhà thu dọn đồ đạc cho Đông Đông, Giản Minh lần đầu tiên gặp lại anh ta, trong lòng không khỏi kinh ngạc, mới sáng sớm như thế này, chưa đến mười giờ, La tiên sinh tại sao lại ở đây? Một người xưa nay yêu thích gọn gàng sạch sẽ, bây giờ vì sao ra nông nỗi này? Đứng dậy, chưa kịp mở miệng nói chuyện, La Thế Triết đứng bên cạnh cô giơ cánh tay ra, không nói không rằng, túm cô lôi vào phòng, Giản Minh vừa kinh hãi hét lên, đã bị La Thế Triết ấn vào cửa, môi của anh ta khóa miệng cô lại.

Quá bất ngờ, không kịp đề phòng đã bị tấn công, Giản Minh kháng cự mạnh mẽ, ra sức giãy giụa, việc này rõ ràng quá kỳ cục, cô liều mạng lấy chân đạp vào La Thế Triết, dùng răng cắn môi anh ta, quyết tâm dùng hết sức, mãi cho đến khi cô cảm nhận được mùi tanh trong miệng, La Thế Triết mới hơi buông cô ra, giọng nói lại rất bình tĩnh, “Dã man thật.” Giản Minh đẩy mạnh làm chân anh ta lảo đảo đứng không vững, hét lớn, “La Thế Triết, anh bị khùng sao?”. Lấy tay quệt nước miếng có dính máu của La Thế Triết còn dính bên khóe môi cô, gớm chết, buồn nôn quá, trực giác mách bảo cô rằng hôm nay tuyệt đối không thể ở đây một mình với hắn ta được, quay người kéo cửa phòng, cánh cửa phòng vừa mở ra đã bị một cánh tay từ phía sau lao đến, đóng mạnh cửa lại, khóa chặt.

Trừng mắt nhìn khuôn mặt khó có thể phân biệt được cảm xúc của La Thế Triết, thần sắc u uất, ánh mắt hoảng loạn, đôi môi sưng vù, nhưng bề ngoài lại lạnh lùng, bỗng nhiên trong lòng Giản Minh cảm thấy hoảng loạn, không còn cách nào, cô lấy chiếc túi xách trong tay đập loạn xạ vào người La Thế Triết, “Thả tôi ra thả tôi ra…”. Cô lấy hết sức bình sinh, trong túi cô có túi trữ lạnh đựng dụng cụ chích Insulin, điện thoại di động, ví tiền cũng đủ nặng, cứ nghĩ rằng như thế này La Thế Triết sẽ sợ, ai ngờ La Thế Triết bị đánh như thế chẳng hề hấn gì, ngay lập tức, hai tay Giản Minh bị túm chặt, cả người cô bị vác lên vai, vứt xuống giường, Giản Minh sững sờ, đây là… Cô hét lên ngay tức khắc, “Cứu với, cứu với…”. La Thế Triết đè cô xuống, giơ tay lên bịt miệng cô lại, giọng nói vẫn đều như máy điều hòa, ra lệnh, “Đừng hét.” Giản Minh bị bịt miệng bịt mũi, không thở được, cho dù khóc hay hét, đều phải tạm thời ngừng lại, cô trừng to đôi mắt, ánh mắt như đang nói, La Thế Triết, anh điên rồi gì gì đó.

La Thế Triết nhìn người phụ nữ đang nằm dưới thân anh, từ trước đến này chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ ở bên cô trong tình huống như vậy, đồng thời, thấy ánh mắt nhìn chăm chú của cô, trong lòng anh ta lại cảm thấy lúng túng, bất lực. Ánh mắt của Giản Minh, sợ hãi, oán hận, hoảng loạn, nhưng cho dù như vậy, cô vẫn đẹp đến mê hồn. Đã có lúc anh cho rằng, anh đã hủy hoại cuộc đời cô, dùng những việc rối rắm, thô thiển của cuộc đời mài mòn tuổi trẻ thuần khiết của cô, có những lúc, đứng trước mặt cô, bởi vì gánh nặng qua lớn nên nhiều lúc sẽ có tâm trạng như muốn trốn chạy. Khi anh vứt bỏ cô, cứ nghĩ rằng cả cuộc đời cô xem như kết thúc, nhưng mà, cô đã sống lại, đất thiêng nảy sinh hiền tài, dịu dàng lại dễ thương. Vừa nãy anh mở cửa định đi ăn chút gì đó, giây phút nhìn thấy cô, đã kinh ngạc trước vẻ đẹp không vướng chút bụi trần như bông hoa thủy tiên của cô.

La Thế Triết không biết bây giờ bản thân rốt cuộc đang muốn điều gì, hoặc là chỉ biết rằng, không dùng cách này, sẽ không có cơ hội ôm được cô, dụi mặt vào mái tóc đen của Giản Minh, hít thở mùi hương của cô, cảm nhận được sự mềm mại của cô dưới thân anh, tự nhiên lại nhớ đến câu nói kia, “ngực nở eo thon”. Buông bàn tay đang bịt mồm bịt mũi Giản Minh ra, vuốt ve từng sợi tóc đen mượt như tơ của cô, than thởm “Giản Minh, có phải em không còn hiếu kỳ về anh nữa phải không? Cho dù anh làm gì, em cũng sẽ không hỏi một câu vì sao?”. Nói chưa xong, bả vai anh nhói đau, anh vừa mới nới lỏng cảnh giác, liền bị Giản Minh ngoạm mạnh vào đó. La Thế Triết đau đến nỗi nhảy lên, Giản Minh nhân cơ hội này trốn thoát, tiếp tục, “Cứu với…”. Chạy về phía cửa, cô bị La Thế Triết túm lại, “Giản Minh, đừng hét, nghe anh nói, anh sắp ly hôn!”.

“Ly hôn?!”, Giản Minh sững sờ.

La Thế Triết nói tiếp, “Chúng ta kết hôn lại.”

Giản Minh lại sững sờ, không thể nhịn nổi nữa, lấy hết sức, cho anh ta một cái bạt tai lên mặt, La Thế Triết nhắm mắt lại, vừa đau vừa rát, phải chấp nhận thôi, nghe Giản Minh hằn học nói, “Đừng có mơ.” Lại định mở cửa, lần nữa, anh ta kéo cô quay trở lại, “Anh biết em hận anh, nhưng anh vẫn yêu em.”

“Kiểu yêu của anh cũng kỳ lạ quá, tôi chịu không nổi, anh làm ơn đổi người khác mà yêu được không?”, Giản Minh vừa giằng co với La Thế Triết, vừa cố gắng bươn người ra gần cửa, “Tôi phải ra rồi. Đồng nghiệp của tôi ở ngay gần đây, họ không thấy tôi quay trở lại, sẽ đi tìm tôi đấy.” Cuối cùng cánh tay cũng với tới khóa cửa, trong lúc căng thẳng lại chẳng mở nổi cửa, Giản Minh nổi điên lên, “La Thế Triết, đừng ép tôi, đừng gây chuyện ở đây nữa, chẳng đẹp mặt chút nào.”

La Thế Triết đứng chặn ngay cửa, “Nghe anh nói, Giản Minh.” Lần nữa anh ta nắm lấy hai cánh tay của Giản Minh, “Nghe anh một lần có được không? Từ khi anh bắt đầu đưa ra đề nghị ly hôn, em chưa bao giờ hỏi, cho nên anh cũng không thể nào mở miệng nói được, lần này, em có thể cho anh một cơ hội, để em giải thích với em được không?”. Giản Minh đương nhiên không muốn, vẫn ra sức giãy giụa, La Thế Triết quỳ xuống, “Cầu xin em đấy,” Anh ta ngẩng đầu lên, đôi mắt đỏ hoe, “Giản Minh, em biết anh chưa bao giờ cầu xin ai.”

Giản Minh nhìn chằm chằm vào La Thế Triết đang quỳ dưới đất, từ trước đến nay anh ta vẫn luôn cao ngạo, nhưng, bây giờ… Không biết làm thế nào, “Rốt cuộc anh muốn thế nào?”.

“Muốn em quay trở về bên anh, ở nơi nào có em mới có nhà, anh sai rồi.” Đầu của La Thế Triết dựa vào cánh tay của Giản Minh, cất tiếng, “Anh và Tô Mạn đến với nhau, là bởi vì dạ dày anh xuất huyết phải nhập viện, không nói cho em biết. Mấy ngày đó, Đông Đông ốm rồi sốt cao, phải nằm viện hai ngày, xung quanh chúng ta lại chẳng có người thân giúp đỡ, em cũng mệt muốn chết rồi, anh không muốn dọa em chết khiếp nữa, làm cho em phải lo lắng, thế là lừa em, bảo anh sắp đi công tác một thời gian. Mặc dù ở đơn vị ngày nào cũng có người đến chăm sóc, nhưng anh cũng có lúc yếu đuối. Thời gian đó Tô Mạn ngày nào cũng đến, bọn anh đã bắt đầu như thế.”

Giản Minh đứng nhìn người đang quỳ dưới người cô, bỗng nhiên trong đầu hiện ra những hình ảnh trong quá khứ, im lặng một lúc, cô buồn bã, “Tại sao lại nói cho tôi những việc này? Đây là việc giữa anh và Tô Mạn.”

La Thế Triết khẳng định, “Giản Minh, đây là việc giữa ba người chúng ta, em, anh và cả Tô Mạn nữa.”

“Thế Triết, ba năm trước, cho dù tôi là vợ của anh, anh không muốn tôi gánh vác tất cả mọi việc của anh, lại tạo ra cơ hội để một người khác tôi thừa cơ sơ hở mà chen vào, bước vào cuộc sống của chúng ta. Nếu như lúc đó anh thành thật nói với tôi, hy vọng tôi bao dung, đó sẽ là việc giữa ba chúng ta. Nhưng bây giờ,” Giản Minh lắc đầu, đối với mọi việc của quá khứ, cô thật chẳng còn cảm giác gì nữa, “Rất xin lỗi, tôi không biết anh nhắc lại những việc này còn có ý nghĩa gì nữa?”.

La Thế Triết có chút hoảng hốt, “Anh chỉ muốn em biết rằng, không phải là anh không yêu em, chỉ là thời gian đó anh có chút mệt mỏi.”

“Tôi biết, anh đã từng nói với tôi, anh cho rằng tôi và cha mẹ tôi sẽ liên kết lại với nhau để toan tính tài sản của anh, giống như cha mẹ tôi lo lắng rằng anh có toan tính về tài sản của họ vậy. Người chết vì tiền, chim chết vì mồi, anh đồng ý với chân lý đó, cảm thấy thay vì bị động, chi bằng chủ động, suy tính lợi hại, anh đã lựa chọn F20, có thể giúp anh giải quyết bất kỳ chuyện gì.” Kể lại chuyện trong quá khứ, Giản Minh không hề oán hận, cực kỳ bình thản, “La Thế Triết, tôi đều chấp nhận, tất cả mọi việc đều như anh mong muốn, điều duy nhất tôi không yên tâm là con trai, bây giờ Đông Đông đã ở với tôi rồi, mọi việc đều tốt cả, những thứ anh muốn, anh đều đã có được, tôi không biết anh còn muốn gì nữa?”.

“Không hề, anh chẳng có được thứ gì cả.” La Thế Triết vội vàng hấp tấp, cả người lắc lư lên xuống, mùi rượu nồng nặc, “Giản Minh, thứ anh muốn có là em. Hôm nay đây, anh vẫn đứng nguyên ở vị trí cũ, nhưng em ngày càng xa anh hơn, làm sao em có thể vứt bỏ anh, không quan tâm đến như thế?”.

Giản Minh sắp hết kiên nhẫn, “Anh đã nói đủ chưa? Ngày xưa người đề nghị ly hôn là anh.

Lý lẽ của La Thế Triết, cùn đến nỗi cả đời này Giản Minh khó có thể nào lĩnh ngộ được, anh ta ngang nhiên chất vấn, “Anh muốn ly hôn, em liền đồng ý ly hôn sao? Tại sao không hỏi anh nguyên nhân vì sao? Tại sao lại không đi tìm anh về?”.

Đúng là không thể nào tưởng tượng nổi, Giản Minh thở một hơi thật sâu, “La Thế Triết, tôi không hiểu rốt cuộc anh muốn làm gì? Anh ghét cha mẹ của chúng ta, ngày đó anh lại dùng đúng thủ đoạn và quan niệm của cha mẹ chúng ta, yêu cầu ly hôn với tôi, có phải như thế không?”.

La Thế Triết gằn giọng, “Đúng thế, cách trả thù họ tốt nhất, là trở thành người giống y như bọn họ, dùng chính thủ đoạn của họ, làm cho họ đau khổ.”

“OK, anh ngoại tình, dùng đủ mọi thủ đoạn hất tôi ra khỏi nhà để nhường lại vị trí đó cho Tô Mạn, nhưng anh lại nói anh hy vọng tôi hỏi anh vì sao, đồng thời tìm anh về nhà?”.

“Đúng thế, anh chỉ nghĩ rằng anh có thể quên được em, anh nghĩ rằng anh chỉ cần tiền là được rồi, nhưng mà không phải thế, người mà trong lòng anh cần vẫn là em. Giản Minh, có một vài việc, phải trải nghiệm rồi mới hiểu hết được.”

“Cho nên, sau khi anh ly hôn với tôi hơn ba năm, đã hiểu hết về triết lý sống của anh, giống như đi một vòng trái đất, quay về vị trí cũ, yêu cầu tôi cũng phải đứng ở ví trí cũ đợi anh sao?”, Giản Minh cười nhạt, “La Thế Triết, anh nghĩ anh là ai chứ? Có phải tất cả mọi thứ đều phải như anh nghĩ? Anh muốn như thế nào thì nó như thế ấy sao?”.

“Anh không biết, Giản Minh, người mình yêu, và người ngủ cùng bên cạnh mình, không cùng là một người, đây là một việc vẫn hay xảy ra. Anh nghĩ rằng anh có thể làm được, nhưng không phải như vậy, những người anh quen, có ích cho anh càng ngày càng nhiều, nhưng người có thể nói chuyện với anh, lại ngày càng ít hơn. Có một ngày đi công tác bên ngoài, đi qua một nơi có phong cảnh rất đẹp, hào hứng chụp cảnh đó lại, tiếp theo lại không biết đưa tấm ảnh này cho ai xem, giây phút ấy mới bỗng nhiên nhận ra rằng, từ trước đến nay, người đứng bên cạnh anh, cùng anh ngắm phong cảnh, là em. Anh có thể tìm thấy rất nhiều Tô Mạn, bàn về sự nghiệp, về tài chính, về cổ phiếu, bàn về các khoản vay, cho vay và tiền lãi, nhưng người anh muốn chia sẻ mọi việc trong cuộc sống, chỉ có thể là em.” La Thế Triết suy sụp tinh thần, “F20 là máy bay chiến đấu, có thể cùng anh xông pha trận mạc, nhưng nơi anh sống chỉ cần một căn phòng nhỏ là đủ rồi, anh có phải bắt buộc sống từng giờ từng phút với trận mạc đâu.” La Thế Triết quỳ trước Giản Minh, ôm lấy một cánh tay cô, bắt đầu khóc, khóc giống như một đứa trẻ con, khóc tu tu, “Anh nhớ em và Đông Đông, nhớ căn nhà trước đây của chúng ta, nhớ những tháng ngày của chúng ta thời con đi học, anh rất nhớ, rất nhớ, nhớ đến nỗi hồn vía bay đi mất. Lần trước nhìn thấy em cô quạnh một mình ở bệnh viện, em không biết trong lòng anh khó chịu đến thế nào đâu. Anh biết kiểu cảm giác đó, anh biết đối với Lăng Lệ em chỉ có cảm giác mê hoặc nhất thời. Giản Minh, năn nỉ em, kết hôn lại với anh đi, anh sẽ ly hôn với Tô Mạn, bắt cô ấy phải trả cho anh một khoản tiền, như thế cho dù sau này anh và em không làm việc cũng đủ dùng, chúng ta ra nước ngoài, rời khỏi nơi này…”.

Nghe những lời nói đó của La Thế Triết, Giản Minh chẳng hề cảm động, cô cười khổ sở, “Anh ích kỉ đến tận mức này sao? Tự nói tự quyết quen rồi mà, quan niệm trong đầu anh, đều là anh nghĩ như thế nào, chứ chưa bao giờ anh để ý đến người khác suy nghĩ như thế nào.”

La Thế Triết lẩm bẩm, “Anh biết em hận anh.”

Giản Minh thái độ hòa nhã, “Tôi không hận anh, mà là từ bỏ, ba năm trước khi tôi xách hành lý ra khỏi nhà, tôi đã từ bỏ anh rồi. Anh phải biết tính khí của tôi chứ, những thứ tôi từ bỏ, tuyệt đối không bao giờ nhặt về nữa.”

La Thế Triết như ăn phải bùa mê thuốc lú, “Giản Minh, em hận anh như vậy sao? Anh đã quỳ dưới chân em rồi, em bớt giận được không?”.

“La Thế Triết, anh uống quá nhiều rồi, tôi đã nói, tôi không hận anh. Anh đứng dậy đi, đừng làm giảm thọ của tôi.”

La Thế Triết vẫn không tỉnh ngộ, “Không thể tha thứ cho anh sao? Lúc đó anh cũng có nỗi khổ riêng của anh. Giản Minh, anh muốn về nhà, cũng hy vọng rằng em có thể cứu anh về nhà.”

Giản Minh lắc đầu, đoạn tuyệt quan hệ, “Rất xin lỗi, La Thế Triết, không thể nào được nữa rồi, tất cả mọi thứ giữa hai chúng ta đều bị anh hủy hoại đến nỗi cặn bã cũng chẳng còn, thật sự chúng ta không thể nào quay lại với nhau được nữa. Cứ cho ngày đó tôi hơi sơ sót, tôi không hiểu được anh, không lo lắng được cho anh, nhưng bây giờ nói những điều này cũng chẳng còn ý nghĩa gì nữa, thả tôi ra đi.” Đẩy mạnh La Thế Triết, Giản Minh mở cửa chạy trốn, lần này La Thế Triết không ngăn cô lại.

Full | Lùi trang 9 | Tiếp trang 11

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ