Insane
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Công chúa cầu thân - trang 8

Chương 27

Tốc độ của người Ngoẵ Lặc còn nhanh hơn cả dự đoán, đang ngồi ăn sáng với Nam Cung Việt thì có người tìm đến.

Tôi vẫn “xì xà xì xụp” húp cháo đột nhiên thấy Nam Cung Việt không ăn nữa, định hỏi có chuyện gì thì anh hét: “Ai?” tiếng hét chưa dứt đã thấy Nam Cung Việt lấy đôi đũa trong tay phi ra ngoài cửa sổ thay cho ám khí.

Bên ngoài vọng lại giọng nói khàn khàn: “Tiểu nhân Phụng Thiện, phụng mệnh chủ nhân đến tìm Sở Dương cô nương.”

Phụng Thiện? Tôi vội đến gần cửa sổ, nhìn ra ngoài thấy một người vừa gầy vừa đen đứng giữa sân, đúng là người của Thừa Đức - Phụng Thiện.

Nam Cung Việt lạnh lùng nói: “Các hạ cứ thế đột nhập vào nhà của ta, gan cũng không nhỏ.”

“Không phải tiểu nhân to gan mà là không thể không tuân theo mệnh lệnh của chủ nhân. Mạn phép nhờ thiếu gia mời Sở Dương cô nương ra nói chuyện. Chủ nhân lệnh tiểu nhân chuyển một bức thư cho Sở Dương cô nương.”

Thừa Đức gửi thư cho tôi? Chẳng lẽ anh không biết rằng tôi mù chữ? Tôi tò mò không hiểu Thừa Đức làm cách nào biết được tôi trốn ở đây, còn sai Phụng Thiện đưa thư đến nữa.

“Vậy thì các hạ đặt thư xuống xong có thể quay về được rồi.” Nam Cung Việt nói.

Phụng Thiện lại nói: “Chủ nhân căn dặn thư này ngoài Sở Dương cô nương ra không được phép trao cho bất kì ai khác.”

Tôi có phần do dự, nhìn sang Nam Cung Việt rồi hỏi: “Anh đánh gục anh ta được không?”

Nam Cung Việt nghe thấy xong cười mà đáp: “Không vấn đề gì. Giết hắn ta thì hơi mất thời gian một chút nhưng hắn muốn ra khỏi đây cũng chưa chắc được.”

Nghe Nam Cung Việt trả lời xong tôi cười hí hửng rồi hiên ngang bước ra ngoài. Có tuyệt thế cao thủ võ lâm bảo vệ thì sợ gì Phụng Thiện chứ? Hơn nữa Thừa Đức chắc không đời nào ra tay với tôi.

Phụng Thiện thấy tôi từ trong nhà đi ra liền khom người hành lễ rồi hai tay dâng bức thư lên vẻ cung kính. Tôi cầm bức thư xong định quay người đi thì nghe Phụng Thiện nói: “Chủ nhân nói bức thư này phải được cô nương mở ra ngay lúc nhận được. Chủ nhân vẫn có lời muốn nói sau khi cô nương đọc xong thư.”

Tôi càng thêm hoài nghi. Bắt mình xem thư ngay lập tức? Thế này thì làm khó nhau quá! Nhưng nhìn vẻ kiên quyết của Phụng Thiện tôi đành mở phong thư, bên trong có mấy trang giấy, thay cho những dòng chữ chi chit là từng bức tranh một. Tôi cẩn thận nhìn, nét mặt biến đổi theo từng trang giấy.

Trang giấy thứ nhất vẽ hai người ngồi dưới gốc đào; trang giấy thứ hai vẽ một toàn nhà có một cô gái mặc quần áo trong cung còn ngoài tường là một chàng trai trẻ; trang giấy thứ ba, cô gái mặc quần áo trong cung đó bị người bịt mặt bắt cóc; trang thứ tư lại vẽ chàng trai trẻ bị trói, quỳ trước mặt người mặc long bào.

Mắt mày của chàng trai trẻ đó có vài phần giống Thừa Đức. Bức tranh cuối cùng có khi nào muốn nói anh bị hoàng đế bắt giam rồi? Chẳng lẽ hoàng đế tưởng tôi bị bắt cóc là do anh đạo diễn? Càng nghĩ càng thấy hoang mang. Hoàng đế chắc cũng biết sơ chuyện giữa tôi và Thừa Đức, có khi nào ông ta lại nghi ngờ Thừa Đức đứng đằng sau chuyện này? Nếu thật như thế thì việc tôi ra đi khác gì hại chết Thừa Đức?

Nam Cung Việt thấy tôi có biểu hiện khác thường, chưa kịp lại xem trong thư viết gì thì bức thư trong tay tôi đã bị Phụng Thiện nhanh tay cướp mất, hai tay nắm lại, lúc mở ra phong thư chỉ còn là bột giấy.

Nam Cung Việt biến sắc, có phần tức giận.

“Sở Dương cô nương, chủ nhân còn một câu muốn hỏi cô nương.” Phụng Thiện nói, “Chủ nhân hỏi, cô nương có chút tình cảm thật nào với người không? Nếu có thì mời cô nương đi cùng tiểu nhân.”

Có chút tình cảm thật nào không? Không cần biết có hay không tôi đều phải đi cùng anh ta, không đúng sao? Tôi sao có thể nhìn anh vì mình mà bị liên lụy chứ.

“Ngươi chờ chút. Ta còn chút việc phải làm, xong rồi sẽ đi cùng ngươi.” Tôi nói.

Phụng Thiện khom người, ưng thuận một tiếng rồi lui ra ngoài cửa.

Tôi quay người đối diện với Nam Cung Việt, định giải thích rõ ràng với anh nhưng không hiểu tại sao môi như bị dính vào nhau, mở miệng ra mà lại không biết nên nói thế nào.

“Quyết định đi?” anh hỏi.

Tôi gật đầu. Tuy thích cuộc sống tiếu ngạo giang hồ cùng anh nhưng tôi không làm được. Anh, nên có người con gái khác tốt hơn tôi bầu bạn cả cuộc đời.

“Chẳng phải đã nói là một năm sao? Mới có nửa ngày ngắn ngủi mà nàng đã đổi ý?” anh lại hỏi.

Tôi nhìn anh, lắc đầu: “Xin lỗi.” Lúc này đây, bất cứ một lý do nào cũng chỉ là ngụy biện, vậy thì nói nhiều để làm gì chứ?

Nam Cung Việt nhìn tôi, không nói gì, rồi đột nhiên anh cười lớn và quay người đi.

Tôi đứng lặng yên nhìn bóng hình anh biến mất ngoài cửa, thở dài một cái rồi cũng quay người đi ra. Đằng nào cũng phải cắt đứt, sao không cắt cho triệt để? Níu níu kéo kéo chỉ càng đau thêm.

Ra khỏi nhà, Phụng Thiện đang đứng chờ ngoài cửa thấy tôi đi ra không hỏi gì nhiều, dẫn tôi tới mé tường rào, nói một câu thất lễ rồi hai tay xốc nách tôi vượt tường. Bên ngoài tường đã có một chiếc kiệu nhỏ màu xanh đợi sẵn tự bao giờ.

Ngồi trong kiệu, tôi dần bình tĩnh lại, thấy mình hại mọi người vất vả đến cuối cùng lại chính mình ngoan ngoãn quay về. Xem ra mình với hoàng cung đúng là có duyên phận, ngày trước chạy trốn xong kết cục bị người ta tóm được, lần này vừa mới trốn chưa được một ngày đã phải ngoan ngoãn quay lại.

Lần này quay về tôi phải nói thế nào với hoàng đế mà không để lộ về hội Nam Cung Việt đây? Còn nữa, tôi quay về xong thì làm cách nào rửa tội cho Thừa Đức? Anh vừa bị bắt thì tôi đã tự mình quay về, thế này khác gì càng khẳng định thêm tội danh? Thừa Đức nghĩ thế nào vậy? Nghĩ thế nào mà lại mệnh Phụng Thiện mang bức thư này đến tìm tôi, chẳng lẽ anh không nghĩ đến chuyện này càng lộ rõ thêm mối quan hệ giữa hai người sao?

Càng bình tĩnh trở lại thì càng nhiều câu hỏi hiện ra. Chuyện này chắc chắn là có vấn đề.

Kiệu phu khênh kiệu vội vàng đi trong những ngõ nhỏ để tránh gặp phải những binh lính đang đi truy tìm khắp kinh thành.

Lúc sau, kiệu dừng lại, Phụng Thiện vén rèm kiệu lên, tôi bước ra ngoài thấy mình đứng ngoài cửa ngách một khu nhà lớn mà cười gượng trong lòng. Hai hôm nay đều phải đi cửa ngách, không biết đây lại là đâu? Rõ ràng không phải hoàng cung, chẳng lẽ Thừa Đức ở đây? Anh không bị hoàng đế bắt giam sao?

Phụng Thiện sai kiệu phu lui đi rồi dẫn tôi vào trong, lại một hồi lòng vòng rẽ bên này, đi lối kia mới đến một tiểu viện.

“Cô nương, mời vào trong.” Phụng Thiện nói còn bản thân mình thì lui ra ngoài.

Tôi thấp thỏm không yên, không biết Thừa Đức hoạch định những gì, sao không trực tiếp đưa tôi vào cung, chẳng lẽ có sắp xếp khác?

Vào trong nhà, bên trong bày biện trang nhã có phần giống thư phòng. Tôi định lại gần xem những cái giá chất đầy sách đột nhiên nghe thấy tiếng cười quen thuộc từ sau giá sách cất lên.

Thừa Đức, là Thừa Đức! Tôi vội chạy lên đứng trước giá sách muốn xem anh ở đâu nhưng tìm một lúc mà cũng không thấy cửa ở chỗ nào. Lúc nãy tiếng cười ấy rõ ràng vang lên từ sau giá sách, chỗ đóng mở ở đâu được cơ chứ?

Tôi bắt đầu xem xét giá sách một cách kĩ càng, mới được một nửa lại nghe thấy tiếng cười, và ngay sau đó có mấy khoang sách rơi xuống, một cái cửa nhỏ lộ ra. Tôi do dự một lúc mới đi vào. Bên trong không ngờ là một phòng ngủ với đầy đủ mọi thứ. Tôi tưởng đây là một mật thất nhưng hóa ra chỉ là một căn phòng bình thường với cửa sổ, cửa ra vào, chỉ khác một điều là có cửa mật thông với thư phòng. Gần tường phía trong kê một chiếc giường, trên giường là một chàng trai trẻ đang cười với tôi, không phải Thừa Đức thì còn ai vào đây nữa?

Cái cửa nhỏ sau lưng tôi đóng lại, từ bên này nhìn, chỗ đó chỉ còn là một bức họa sơn thủy giản đơn.

“Anh không bị bắt giam. Anh lừa dối em.” Tôi tức giận.

Thừa Đức cười: “Thấy ta vẫn ngồi ở đây, nàng vui hay thất vọng?”

Tôi lườm anh, không thèm đáp lại, chẳng trách trên đường đi tôi nghĩ thế nào cũng không ra, hóa ra là Thừa Đức lừa mình. Lúc nhìn thấy mấy bức tranh đầu óc cứ rối tung lên, chẳng thèm hoài nghi liệu có phải do Thừa Đức cố tình làm trò không.

Thừa Đức vẫn ngồi cười, chẳng trách anh ta cười lắm thế, chơi tôi một vố như thể con ngốc, đổi thành người khác cũng cười chẳng kém gì. Tôi bực mình đi ra ngoài. Lần này đến cửa bí mật cũng không thèm đi, cứ thế ra cửa chính luôn, cùng lắm thì bị hoàng đế bắt về cung, dù sao cũng đượccho ăn,cho uống.

“Đừng đi!” Thừa Đức từ đằng sau kéo tôi lại, nhẹ nhàng nói: “Ta sai rồi, được không? Đằng nào nàng cũng đến rồi, thế có nghĩa là trong tim nàng có ta, sao lại đi?”

“Anh đắc ý lắm, đúng không?” Tôi quát ầm lên, muốn giằng tay Thừa Đức ra, “Đùa bỡn với tôi như thể với một con khỉ. Anh vui lắm, đúng không? Tôi còn đang nghi hoặc tam hoàng tử thông minh, giảo hoạt là thế sao lại có thể bị hoàng đế bắt giam chứ? Thế mà tôi lại định dùng bản thân mình để đổi lấy anh. Cuối cùng chỉ có tôi là con ngốc. Cuộc sống tốt đẹp trước mặt không sống mà lại quay về để làm trò cười, để mua vui cho anh.”

Tôi cố giằng tay Thừa Đức ra nhưng không được thế là cơn giận càng lớn, giơ chân lên đá luôn. Thừa Đức lách người tránh được, cười làm lành: “Đừng giận nữa, ta sai rồi, thế này đã được chưa?”

“Cút đi!” tôi đạp không trúng càng bực hơn. Tại sao tôi lúc nào cũng không thắng được anh ta? Lúc nào cũng bị anh ta bỡn cợt cho quay vòng vòng? “Để tôi đi!” tôi hét tướng.

“Đi đâu?”

“Anh quản cũng chẳng được. Có giỏi thì cứ đưa tôi quay về hoàng cung, còn không thì để cho tôi đi. Tôi muốn đi tìm Nam Cung Việt. Tôi muốn cùng anh ta đi tiếu ngạo giang hồ.” tôi hét lên, hết sức bực mình.

“Nàng dám!” Thừa Đức lạnh lùng nói.

Tôi cười nhạt: “Anh thử xem tôi có dám hay không. Buông tay ra!”

Thừa Đức vẫn nắm chặt tay tôi không chịu buông. Tôi nôn nóng, đằng nào cũng không đá trúng thì hạ khẩu cho rồi. Thế là giơ cánh tay của anh ta đến gần, há miệng ra cắn vào. Thừa Đức thấy vậy vội lấy bàn tay kia giữ lấy cằm tôi, kéo đầu tôi ngẩng lên, giằn giọng nói: “Cắn, cắn, chúng ta cùng cắn.”

Anh một tay kéo tôi vào lòng, tay kia giữ chặt cằm tôi, cúi đầu xuống, bờ môi ấm nóng ngay lập tức phủ lên miệng tôi.

Tôi ghét cái kiểu vỗ về thế này, cứ như con chó con, bị chủ nhân đá cho một phát rồi lại được anh ta ôm vào lòng mà vuốt ve. Tôi không thoát ra khỏi cánh tay rắn chắc của Thừa Đức được bèn chọn cách phản đối trong im lặng, cắn chặt răng, có chết cũng không cho lưỡi của anh ta đi vào.

Thừa Đức ngẩng đầu lên nhìn, tôi lườm anh như muốn chứng minh bản thân có thể tránh khỏi sự mê hoặc đấy. Nhìn ánh mắt bốc lửa của tôi Thừa Đức cười, từ từ nới vòng tay, nhẹ nhàng ôm tôi vào lòng, đầu lại cúi xuống, môi nhẹ lướt trên môi tôi như gần như xa, như một chiếc lông vũ chạm nhẹ vào, tê tê buồn buồn, làm tim tôi đập rộn rã.

Thừa Đức, anh ta là cao thủ tán tỉnh, sao tôi có thể quên được. Tôi còn lâu mới để anh ta nhìn thấu mình. Tranh thủ lúc đầu óc còn tỉnh táo, tôi vội tránh đôi môi ấy ra nhưng anh ta nhất quyết không từ bỏ, ôm eo tôi mà đuổi theo, khóe miệng nhếc lên cười, còn sự hoảng loạn của tôi thì đang phản chiếu trong đôi mắt long lanh của người đó.

“Khốn nạn, anh… A! Anh buông ra!” đôi chân đột nhiên rời xa mặt đất, trái tim dường như cũng mất trọng lượng theo.

“Không buông, dù thế nào đi nữa cũng không buông.” Anh nói thầm bên tai tôi, “Vốn dĩ thuộc về ta, là do ta cứ lui lại. Giờ đây khó khăn lắm mới ôm được nàng, sao ta có thể buông ra được?”

Lưng đột nhiên có cảm giác êm nhẹ, cơ thể đã được đặt lên giường. Lần này, Thừa Đức không phải trêu đùa như trước nữa. Đấy là ý nghĩ duy nhất hiện lên trong đầu tôi, xong rồi, lần này không khéo thành thật mất. Tôi vội vã lật người lại muốn lẩn trốn khỏi anh nhưng vừa mới nhỏm được nửa người dậy thì cơ thể Thừa Đức đã đè xuống.

“Quân tử không ức hiếp mật thất… quân tử không được nhìn nếu thất lễ, á ... quân tử… không được sờ vào nếu thất lễ!” tôi cuống cuồng hét tất cả những gì có từ quân tử.

Nhưng, bà nó chứ, Thừa Đức từ trước tới giờ có khi nào là quân tử đâu.

Quần áo trên người càng ngày càng ít, lòng càng thêm hoảng loạng, miệng cũng cuống theo, nhớ được cái gì thì hét cái đấy.

“Đừng có chạm vào đấy!” tôi hét, vừa ngượng vừa cuống, hai tay đưa lên che ngực, còn váy lại ít đi một lớp.

“Thừa Đức! Không được ỷ mạnh hiếp yếu.”

“Ta không ỷ mạnh.” Thừa Đức cười, những ngón tay thuôn dài lướt trên eo làm tôi nổi da gà.

“Không được… không được cởi thêm nữa.” Tôi gào. Quần áo trên người ít đến tội nghiệp, tôi vội kéo chăn ra quấn chặt người, đến cả đầu cũng quấn vào trong chăn, không khác gì con đà điểu về nhà.

Thừa Đức kéo chăn của tôi ra, xí, tôi ngu gì buôn tay, buông ra thì lộ hết mất. Giằng co với Thừa Đức một hồi đột nhiên thấy anh không kéo nữa, quái lạ, chẳng lẽ lương tâm xuất hiện. Tôi hé chăn ra nhìn một cách hoài nghi, tí nữa thì ngất khi nhìn thấy cảnh tượng trước mắt. Anh ta, anh ta đang cởi quần áo.

Thân hình cũng không tồi mà. Tôi mải nhìn quên cả việc nhắm mắt vào. Mẹ nó chứ, đến lúc này rồi mà mình vẫn háo sắc. Tôi tự mắng bản thân rồi hét: “Đừng cởi nữa, mau mặc đồ vào!”

“Sao? Cởi đồ của mình mà cũng không được à?” Thừa Đức nhìn tôi cười, tiếp tục cởi.

“Bỉ ổi! Anh là đồ điên thích khoe hàng!” tôi chửi, nhắm mắt, nhắm mắt, không thể tiếp tục nhìn nữa, nhìn nhiều sẽ bị híp mắt mất. Nhưng, tại sao tôi không nhắm mắt vào được?

“Nàng sợ rồi?”

“Anh mới phải sợ, tôi chẳng có cái gì là chưa gặp. Làm gì, anh kéo chăn của tôi lên làm gì? Bỏ ra! Đi ra, đi ra! Anh không thể như thế. Anh xem xem tôi còn cái này.” Tôi vội giơ cánh tay ra trước mặt Thừa Đức, lắc lắc cái dấu thủ cung, “Cái này mà mất thì tôi cũng chẳng sống được.”

Thừa Đức không thèm để ý đến, ấn người tôi xuống giường, giữ chặt tay tôi phía trên đầu còn môi di chuyển từ ngực xuống dưới…

“A!” Sức lực tập hợp từ nãy đến giờ chỉ đủ đẩy anh ta ra, nhưng chân tay lại mềm nhũn không chạy được thế là tôi đành dùng chút sức lực còn lại nằm sấp người xuống giường, tay che ngực.

Từ sau lưng vang lên tiếng cười của Thừa Đức rồi nghe thấy giọng khàn khàn của anh: “Muốn bắt đầu từ đằng sau? Cũng được.”

Cảm giác vừa tê vừa buồn như bị điện giật từ lưng truyền xuống khiến toàn thân tôi run rẩy.

“Đừng… …” tôi nói mà giọng run run.

“Vinh nhi… đừng sợ… cho ta.” Anh thì thầm, giọng nói đầy ắp dục vọng.

Cơ thể tôi bị lật lại đối diện với mặt anh, tôi nhìn thấy những giọt mồ hôi lấm tấm trên trán anh vì phải kiềm chế, đôi lông mày đang nhíu lại, và trong đôi mắt đang sôi sục dục vọng của anh tôi nhìn thấy bóng hình mình đang đắm chìm xuống… …

Mười ngón tay đan xen vào nhau, như có cùng một vận mệnh, dù thế nào cũng không thể tách rời… …

“Bảo bối, dậy ăn cơm thôi.”

“… …”

“Bảo bối, chẳng phải đã đói từ lâu rồi sao?”

“… …”

“Lại giở trò?” anh cười.

“Lưng của em muốn gãy ra làm đôi, không bò dậy được… …” tôi thều thào không còn chút sức lực.

Thừa Đức tâm trạng rất tốt, chỉ cười nhìn tôi, tự mặc quần áo của mình rồi kéo tôi dậy, giúp tôi mặc đồ.

Tôi nhìn cái giường bừa bộn mà xấu hổ, im lặng để anh mặc cho tôi từng thứ một. Bản thân có phần không dám đối mặt với anh nhưng lại không kiềm chế được ý nghĩ muốn nhìn trộm nét mặt, nhìn trộm vẻ chăm chú của anh.

Những việc lén lút làm nhiều tự nhiên sẽ bị phát hiện. Cho đến lần nhìn trộm thứ n thì bị anh bắt gặp. Tôi vội vã nhìn sang chỗ khác, giả vở như không có gì nhưng lòng thì tính toán nếu anh dám trêu lại thì mình phải đối phó thế nào. Cuối cùng, đợi một hồi lâu cũng không thấy có tiếng động, tôi liếc mắt lại, phát hiện anh đang ngoác miệng cười sung sướng.

Đột nhiên tôi thấy lòng mình rất vui vẻ, chỉ muốn được cười như anh.

Chờ đến lúc Thừa Đức mặc đồ cho tôi xong thì đã có tỳ nữ bưng thức ăn cúi đầu đi vào, để trên mặt bàn rồi khe khẽ lui đi. Mặt tôi ngay lập tức đỏ ửng, cô tỳ nữ đó nhất định biết giữa tôi và Thừa Đức xảy ra chuyện gì. Thôi rồi, mất mặt mất đến tận nhà rồi!

Thừa Đức không đi giày cho tôi mà bế tôi đến ngồi cạnh bàn.

“Không cần anh đút.” Tôi nói xong vội cầm đũa gắp thức ăn cho vào miệng.

Thừa Đức cười, không nói gì cả, nhìn tôi vẻ cưng chiều rồi bắt đầu ăn. Hai người vừa ăn được một lúc đã nghe thấy tiếng Phụng Thiện.

“Chủ nhân, phía trước có người trong cung đến mời người vào cung.”

Vào cung? Buổi tối? Tôi ngẩng lên nhìn Thừa Đức vẻ bất an. Anh sững người ra một chút nhưng ngay sau đó cười với tôi, nhẹ nhàng nói: “Không sao, nàng cứ ăn trước đi, ta đi xem thế nào rồi quay về với nàng sau.” Nói xong liền đứng dậy đi ra ngoài. Vừa được hai bước lại quay người lại, thấy tôi vẫn đang ngẩn người ra bèn hôn khẽ vào môi tôi, đến lúc này mới cười mà đi.

Thừa Đức vừa đi tôi cũng hết hứng thú ăn uống. Tim cứ lên lên xuống xuống không an. Muộn thế này rồi hoàng đế còn gọi anh vào cung làm gì? Chẳng lẽ biết tôi đang ở chỗ anh? Nhỡ như thế thật thì điều gì đang chờ tôi? Và chờ đợi Thừa Đức là cái gì?

Càng nghĩ mà lòng càng bấn loạn, tôi đành ôm gối ngồi trên ghế. Tôi cố suy nghĩ xem mình sau này nên làm thế nào nhưng không ngờ trong đầu chẳng có biện pháp nào hiện ra, bực mình quá bèn đánh vào đầu mấy cái. Dốt, dốt quá! Trước kia có thế đâu, chẳng lẽ lên giường với đàn ông xong sẽ bị ngu đi?

Tôi cứ ngồi trên ghế không biết bao lâu. Cơ thể mệt mỏi vì cả ngày không ăn gì, đói mà ăn không vào.

Cửa khe khẽ đẩy ra, Thừa Đức cuối cùng cũng về. Tôi ngẩng đầu, chăm chú quan sát nét mặt anh, muốn tìm kiếm đáp án từ ánh mắt ấy. Thừa Đức thấy tôi vẫn ngồi trên ghế đành lắc đầu cười, lại gần bế tôi lên giường, bản thân cũng trèo lên, ôm tôi vào lòng xong mới thở dài một tiếng.

“Thế nào?” Tôi khẽ hỏi, “Bị phát hiện rồi?”

Thừa Đức lắc đầu, tì cằm lên đầu tôi.

“Không bị phát hiện sao còn thở dài?” tôi cười, cuối cùng cũng không phải lo lắng nữa.

Thừa Đức không nói gì, chỉ im lặng ôm lấy tôi. Tôi thấy bất bình thường bèn đẩy người ra, nhìn thẳng vào mắt anh: “Có chuyện gì vậy? Nói cho em biết đi.”

Thừa Đức lại ôm tôi vào lòng, khẽ thở dài: “Vinh nhi, ta hối hận. Ta hối hận quá.”

Hối hận, hối hận cái gì? Tôi nhìn nghi ngờ, không hiểu sao anh lại nói thế. Thừa Đức nhấc cánh tay tôi, kéo tay áo lên đến chỗ có dấu thủ cung. Cái dấu đỏ ấy quả nhiên đã biến mất.

“Đúng là biến mất rồi! Thần kì thật! Có căn cứ khoa học nào không?” Tôi tò mò hỏi.

Thừa Đức không trả lời, chỉ đưa cánh tay tôi lên gần miệng, nhẹ nhàng hôn.

Tôi đột nhiên nghĩ ra: “Anh hối hận chuyện này?”, tôi hỏi.

Thừa Đức nhìn tôi, cười gượng gập rồi gật đầu.

Trong phút chốc tôi phẫn nộ. Tôi còn chưa hối hận khi lên giường với anh ta thì thôi mà anh ta dám. Là do hoàng đế gây áp lực? Chỉ vì nó mà hối hận? Nếu thế sao còn lừa tôi đến đây? Sao còn ngủ với tôi?

Tôi cười nhạt. “Hối hận cái gì? Em đã đòi anh chịu trách nhiệm đâu.”

Thừa Đức cười, nụ cười thẫm đẫm sự mệt mỏi: “Lại nghĩ lung tung.”

Anh ta hối hận vì đã lên giường với tôi lại còn dám nói tôi nghĩ lung tung? Tôi tức giận nhìn, định nói tiếp mà không sao mở miệng được.

Thừa Đức lại muốn ôm nhưng bị tôi đẩy ra. Tôi đang định nói mấy câu lấy thể diện thì nghe thấy tiếng anh: “Lão gia tử phái ta đi đánh trận. Ta đi rồi thì nàng ra sao? Ta thật hối hận khi muốn nàng vào thời điểm này.”

Tôi đờ người, quên cả tránh người, một lần nữa rơi vào vòng tay anh.

“Ra trận? Anh phải đi đâu?” tôi hỏi.

“Tây bắc, người Tây La Minh xâm phạm nước Hách Liên. Tộc người Hách Liên cầu cứu, hi vọng ta thu nạp họ. Nhưng người Tây La Minh cũng đưa thư tới uy hiếp nếu chúng ta thu nạp tộc người Hách Liên thì bọn họ sẽ khai chiến với Ngõa Lặc. Lão gia tử thái độ cứng rắn không kém, không những thu nạp mà còn giúp người Hách Liên lấy lại thảo nguyên của mình.”

Tây La Minh, Hách Liên là cái gì? Sao tự dưng lại đánh nhau thế?

“Giúp đỡ hữu bang? Gặp chuyện bất bình ra tay cứu giúp?” tôi hỏi, hoàng đế mà lại có phong cách cao thế này?

Thừa Đức nhếch mép: “Giữa các quốc gia chỉ có lợi nhuận, không có hữu bang, chúng ta ra quân cũng chẳng phải vì giúp Hách Liên phục quốc, chẳng qua là nhằm vào thảo nguyên của người ta thôi.”

Giữa các quốc gia, haiz, không biết người Hách Liên có nghĩ đến việc mình dẫn Ngõa Lặc vào khác gì cửa trước đuổi sói cửa sau hổ vào không? Dựa vào sức lực của người khác để phục quốc, cái ý tưởng này đến là buồn cười.

“Khi nào đi?” tôi hỏi.

“Ba ngày sau.”

“Đem theo bao nhiêu người?”

Thừa Đức nhẹ nhàng đáp: “Trên danh nghĩa là mười lăm vạn, kị binh năm vạn, bộ binh mười vạn, nhưng thực chất không được đến chỗ đó. Năm ngoái mới đánh nhau với Chu quốc, nguyên khí còn chưa kịp hồi phục thì lấy đâu ra lắm binh lực như thế. Hơn nữa phía đông còn vướng Cao Ly, không thể không đề phòng.”

“Sao lại bắt anh đem quân ra trận? Hoàng tử cũng phải lập chiến công sao?”

Thừa Đức cười, “Chính vì là hoàng tử nên càng cần lập chiến công. Được rồi, không nói những chuyện này nữa, chúng ta chuyển sang làm chuyện gì vui vẻ hơn đi.” Anh nói xong bèn nhìn tôi ánh mắt đầy ẩn ý.

Tôi gạt bàn tay lang sói của anh ra, gắt lên: “Anh nghiêm túc chút có được không? Đến lúc nào rồi mà còn tâm trí đùa bỡn. Anh đi rồi thì em biết làm sao? Đúng rồi, trong cung nói thế nào về chuyện em bị bắt cóc.”

“À, phong tỏa tin tức, một quý phi bị bắt cóc ngay trong cung, chuyện này mà nói ra ngoài thì hoàng gia còn mặt mũi nào nữa.”

“Thế thì còn truy tìm cái gì? Phong tỏa thành làm gì?” tôi hỏi.

“Chỉ nói hoàng cung gặp thích khách, không nói bị mất quý phi.” Thừa Đức cười hí hửng đáp lại.

“Không tìm được em thì sao? Chẳng lẽ quý phi bỗng dưng lại biến mất? Hơn nữa em còn là công chúa cầu thân, nếu hoàng đế anh trai đòi người thì sao?” tôi tò mò.

Thừa Đức cười nhạt: “Thế thì sao? Cùng lắm thì cứ tìm một công chúa giả vào thay thế, rồi qua một thời gian công bố với bên ngoài là quý phi đột nhiên bạo bệnh qua đời. Hoàng đế anh trai nàng chẳng lẽ lại đào hoàng lăng lên xem người bị chôn có phải em gái mình không à?”

Tôi nghe mà sởn hết cả gai ốc, chẳng lẽ những chuyện ám muội của hoàng gia đều dùng cách này để che đậy sao? Thừa Đức thấy vẻ kinh ngạc của tôi cười lớn: “Làm gì phải thái độ thế, đừng nói với ta là Chu quốc của nàng chưa từng có chuyện như thế này?”

Tôi lắc đầu, không phải không có mà do tôi chưa từng nhìn thấy.

Thừa Đức thở dài một tiếng, chậm rãi nói: “Hoàng cung, không cần biết là Chu quốc của nàng hay Ngõa Lặc của ta, bề mặt thì huy hoàng, lấp lánh nhưng thực chất bên trong thì tăm tối đến cùng cực. Có chỗ nào của cung điện không có các vong hồn chết oan? Có quý nhân nào tay không dính máu? Càng không nói đến cái ngai vàng đắm chìm trong biển máu, chẳng qua là mọi người không muốn nhắc đến mà thôi.”

“Thế sao anh còn tranh hoàng vị?”

“Nàng nói để tay người ta dính máu của mình tốt hay tay mình dính máu người ta tốt hơn?”

Tôi nghĩ một lúc rồi đáp: “Giữa giết và bị giết thì em chọn vế đầu. Sinh mệnh của bản thân vẫn là quan trọng nhất.”

Thừa Đức cười, càng ôm chặt tôi vào lòng, khen ngợi: “Không hổ danh là người ta yêu thương. Ta thích thế này.”

Tôi lườm anh, nghiến răng: “Đừng có mà nịnh bợ, em chẳng mắc lừa đâu. Anh đã quyết định ra trận thì chắc phải an bài cho em xong rồi? Nói cho em nghe thử coi.”

Thừa Đức cố tình giả vờ bị tôi làm khó dễ, nhưng mặt thì vẫn nguyên nụ cười ban nãy: “Nói thật là không dễ chút nào. Bây giờ không cần biết nàng rơi vào tay ai đều không tốt, đặc biệt là chỗ mẹ ta. Sợ rằng bà đến nằm mơ cũng muốn lấy mạng nàng.”

“Hạ Lan quý phi?” tôi ngạc nhiên, “Em có làm gì đắc tội đâu, sao mẹ anh lại muốn giết em?”

“Bởi vì nàng mê hoặc con trai bà, khiến con trai bà trở nên nhân từ, do đó không thể để lại mối nguy hại là nàng được.”Anh cười, tiện thể lại hôn lên mặt tôi.

“Em là mối nguy hại? Em đúng là mối nguy hại thật sao?”Tôi dùng vẻ mặt ngây thơ vô tội nhìn Thừa Đức, anh chỉ cười rồi gật đầu.

“Đúng rồi, bọn anh rút cục có âm mưu gì? Sao lúc đầu lại định dùng công chúa giả thay thế em?” tôi nói ra nỗi thắc mắc từ lâu.

Thừa Đức nhìn tôi rồi chậm rãi nói: “Vậy nàng có thể trả lời ta hoàng đế anh trai nàng đưa Chỉ Tang đến là có ý tốt gì?”

“Chỉ Tang? Đúng rồi, cô ấy thế nào?”, tôi hỏi. Tối qua lúc bị bắt đi, nghi thức phong phi của cô ta vừa xong, sau đó bị Nam Cung Việt với Mãnh Tiêu Nhiên làm náo động như thế, không biết giờ ra sao.

“Thế nào? Còn thế nào được nữa?” Thừa Đức nói, “Tốt không còn gì tốt hơn. Tối qua mới được lão gia tử sủng ái, cả ngày hôm nay lại không rời hoàng đế một bước. Lúc nãy ta vào diện kiến, lão gia tử mới cho cô ta tránh đi, giờ này chắc lại triệu về rồi.”

Tôi tí nữa thì cắn vào lưỡi, sao hoàng đế nhìn chẳng có chút gì giống người dễ bị đắm chìm trong dục vọng? Chẳng lẽ bị Chỉ Tang mê hoặc thật? Hoàng đế anh trai rút cục định đánh bài gì?

Tôi thở dài: “Người ta nói người già yêu cũng như căn nhà cũ bị cháy, chẳng thể cứu nổi, chẳng lẽ đúng thật?”

“Căn nhà cũ bị cháy?” Thừa Đức lẩm bẩm.

“Ừ.” Tôi gật đầu, nhìn thẳng vào mắt anh rồi nói: “Hoàng đế anh trai có ý gì em không hề biết. Anh ấy cũng chẳng nói gì với em ngoài việc em đến đây không phải vì Chu quốc làm gì hết, chỉ cần bảo toàn bản thân là được , cho nên em cũng không biết nguyên nhân Chỉ Tang được sủng ái. Nói thế tin hay không là tùy anh.”

Thừa Đức cười, không nói gì.

“Anh có thể nói cho em biết bọn anh định làm gì không?”

Thừa Đức lắc đầu, khẽ nói: “Không được, đối với nàng, cách nghĩ của ta và hoàng đế anh trai nàng là đồng nhất: biết nhiều quá chỉ có hại chứ không có lợi, cho nên…”

Tôi gật đầu hiểu ý: “Được thôi, nếu anh đã không muốn nói thì em cũng không ép nhưng có một điều em muốn nói, anh và hoàng đế anh trai không giống nhau.”

Tôi nói đoạn vùng ra khỏi lòng Thừa Đức, chẳng thèm đi giày cứ thế chân trần chạy ra ngoài.

“Vinh nhi.” Thừa Đức giữ lại từ đằng sau.

Tôi quay đầu cười: “Yên tâm, em không phải chạy trốn mà chỉ là đói rồi, muốn ăn cái gì đó.” Lời vừa dứt thì bụng đã kêu “ọc ọc” một cách ăn ý. Thừa Đức nghe thấy bèn cười theo, buông tay ra.

Tôi đang nhai điểm tâm thì Thừa Đức đột nhiên hỏi: “Nếu ta đưa nàng cùng ra trận thì nàng có đồng ý không?”

Tôi sung sướng quay đầu lại, vội nuốt chỗ đồ ăn trong miệng nhưng vì quá vội vàng nên bị nghẹn. Tôi trợn mắt, vội cầm cốc nước uống lấy uống để vì nuốt mãi mà không trôi. “Anh nói gì? Đưa em đi cùng?”

Thừa Đức ngồi trên giường nhìn, không đáp lại.

“Đi, tất nhiên là em muốn đi cùng.”

“Còn nếu ta lưu nàng lại đây, để Phụng Thiện bảo vệ nàng thì sao?” anh lại nói.

Mặt tôi ngay lập tức xị xuống nhưng ngay sau đó liền tươi tỉnh trở lại, phấn khởi nói: “Cũng được. Em có thể tiếp tục đi du lịch giang hồ, còn có thể đi làm quen với càng nhiều mĩ nam, hơn nữa có Phụng Thiện bảo về thì sợ gì bị bắt nạt.”

Nhìn vẻ mặt hí hửng của tôi Thừa Đức khó chịu: “Thôi, nàng cứ ra trận cùng ta vậy.”

“Sợ rằng không được. trong đại quân không phải không cho phép có con gái sao? Nghe nói như thế sẽ làm hỏng vận may.” Tôi dè dặt nói.

“Đấy là người Chu quốc còn Ngõa Lặc chúng ta chẳng có cái quy định vớ vẩn ấy. Ngày trước đến cả nữ tướng còn có nữa là một tiểu binh như nàng.” Thừa Đức nói.

“Ồ! Thế sao. Nhưng em ra trận cùng rất nguy hiểm. Đánh nhau mà, đao kiếm vô tình, nguy hiểm chết. Thôi, anh cứ để Phụng Thiện đưa em đi du sơn ngoạn thủy được không? Chờ đến lúc anh thắng trận trở về em lại mở tiệc chúc mừng. Đồng ý đi mà.” Tôi nháy mắt với Thừa Đức, cười lấy lòng.

“Nàng ở cạnh ta là an toàn nhất.”

“Ồ, đành nghe theo anh sắp xếp vậy.”Tôi chẳng còn cách nào khác, quay người đi tiếp tục ăn điểm tâm mà mặt không giấu được vẻ đắc ý. Thừa Đức ơi là Thừa Đức, không ngờ anh cũng có ngày bị mắc bẫy.

Ra trận! Được chứng kiến cảnh hoành tráng của thời kì lãnh binh khí, không khéo chút thông minh ít ỏi tôi có được lại có chỗ dùng đến. Ha ha, cái khác không nói làm gì nhưng ít nhất tôi cũng thuộc làu làu ba mươi sáu kế, đúng không? Trước mắt tôi xuất hiện cảnh: trong cái lều uy nghiêm, tôi đang đứng trước bản đồ để hoạch định chiến dịch tiếp theo; ngoài lều, một phó tướng phi như bay vào, không thèm nhìn Thừa Đức một cái, chỉ cung kính quỳ xuống bẩm báo với tôi: “Chủ soái, quân địch đã đầu hàng.” và tiếp theo là tiếng hoan hô của hàng vạn binh sĩ từ bên ngoài vọng vào; quay trở lại trong lều, Thừa Đức nhìn tôi vẻ sùng bái, tôi thì một phát dẫm anh dưới chân, cười gằn: “Có phục hay không?”

Trời ơi, hí hí, viễn cảnh mới đẹp đẽ làm sao. Tôi cứ ngồi mơ mộng mà không kiềm chế được cười cả ra tiếng, cười một lúc thấy có vẻ bất thường, quay đầu lại vừa hay Thừa Đức đứng ngay sau lưng, vẻ mặt gian manh: “Nghĩ gì mà cười vui vẻ thế? Hử?”

Tôi bắt đầu chuẩn bị đồ dùng khi ra trận. Thừa Đức cũng rất bận rộn, cả ngày không nhìn thấy mặt, nửa đêm thức giấc phát hiện anh nằm cạnh nhưng đến sáng hôm sau tôi tỉnh dậy thì người đã đi tự bao giờ.

Đi tây bắc đánh trận không phải việc dễ dàng vì mọi người không thông thuộc Tây La Minh, chỉ biết đại khái qua lời để của những người Hạch Liên trốn thoát được. Người Tây La Minh là dân tộc sinh sống ở đại thảo nguyên vùng tây bộ. H nhanh nhẹn, dũng cảm, giỏi cưỡi ngựa bắn cung, chỉ trong vòng mười mấy năm đã tiếm cả thảo nguyên tây bộ. Họ làm tôi nhớ đến người Mông Cổ, có khi nào lại là người Mông Cổ nhưng đến thế giới này được gọi bằng cái tên Tây La Minh không?

“Bọn họ có phải có thân hình không cao nhưng vạm vỡ, chân vòng kiềng không?” tôi hỏi Thừa Đức.

Anh đáp: “Không. Theo người Hách Liên nói, những người Tây La Minh đều có thân hình cao lớn, màu tóc không giống nhau, đến cả mắt cũng có năm màu sáu sắc.”

Hả? Người châu Âu? Chẳng lẽ là người châu Âu? Mặc kệ họ là người nào, đi đi rồi tính. Tôi thầm nhủ.

Sau ba ngày vất vả, cuối cùng cũng cho những thứ cần mang đi vào hai bao lớn, một bao quần áo, bao kia là vật dụng hàng ngày. Tôi nhìn hai cái bao to như núi mà thấy có cảm giác như mới đạt được thành tựu lớn, vỗ vỗ tay, chống nạnh đứng nhìn đắc ý. Thừa Đức đẩy cửa vào thấy biểu hiện của tôi mà ngạc nhiên: “Sao thế? Cái đống đồ này là sao?”

“Đồ cần mang đi chứ sao.” Tôi cười, “Xuất môn tại ngoại không tiện đi mua đồ dùng.”

Mắt Thừa Đức trợn càng to hơn: “Nàng có biết chúng ta phải đi đâu không?”

Tôi gật đầu.

“Biết rồi sao còn mang những thứ này?” Thừa Đức cười méo.

“Hay là chỉ mang một bao đi thôi?” tôi chột dạ, đành hỏi lại bởi đem đống đồ này đi đánh trận công nhận cũng hơi khoa trương một tí.

“Cái gì cũng không được mang đi! Trong quân có đồ dùng của ta.” Thừa Đức nói, tiện tay vất bộ đồ cầm trong tay về phía tôi.

Tôi đón lấy nhìn thì hóa ra là quân phục của một tiểu binh: “Để em mặc?”

“Ừ, bắt đầu từ hôm nay, nàng là tùy tùng thân cận của ta. Tên cứ gọi Sở Dương cũng được.” Thừa Đức cười.

“Bắt đầu từ hôm nay?” tôi hỏi, đây là thân phận mới của tôi.

“Ừ.” Thừa Đức trầm ngâm một lúc rồi đột nhiên cười đểu giả: “Để mai bắt đầu, tối nay vẫn phải làm nữ nhân của ta.”

Chương 28

Ngoã lặc hoàng đế trị vì hai mươi ba mùa hè , Tây Bắc phát động chiến tranh , tam hoàng tử Thừa Đức thống lĩnh mười lăm vạn đại quân chinh phạt đạo quân Tây La Minh ,trợ giúp bộ tộc Hách Liên phục quốc, đại quân xuất chinh đã hai mươi ngày ,đã vào địa phận thảo nguyên Hách Liên quốc.

Thảo nguyên xinh đẹp hơn những gì tôi từng tưởng tượng, bởi là mùa hè, xa xa những bụi hoa dại mọc trên những bờ dốc thoải ,từng khóm từng khóm , tuyệt đẹp, nếu không phải đang theo đại đội nhân mã ,tôi đã dừng lại để đuổi hoa bắt bướm rồi.
Tuy thảo nguyên đẹp đẽ thế, nhưng dường như thiếu thiếu cái gì đó , ngẫm nghĩ hồi lâu , tôi mới phát hiện ra nơi này rất ít những căn lều bạt , nơi này có trời xanh , mây trắng, muôn cây đua nở, nhưng lại thiếu màu trắng của những căn lều bạt , cùng đàn gia cầm .
Từ khi tiến vào thảo nguyên , đoàn quân của Thừa Đức đã phải tập trung cảnh giác cao độ , hành quân cũng chậm lại , từ trước đã phái các tay dọ thám đi tìm hiểu xung quanh, nhưng cũng chưa tìm thấy chỗ đóng đồn của đạo quân Tây La Minh .

Thừa Đức vén màn đi vào lều , tôi đang nằm sấp trên giường xoa xoa cái mông đáng thương ,miệng không ngừng rên rỉ đau đớn .
" Đã bảo nàng ngồi xe, nàng lại muốn chơi nổi . Đây có phải là tự mình làm khổ mình không ? " Thừa Đức nói.
"Hic, cái này gọi là đua đòi thì thiệt thân ! " Tôi thở dài, nếu biết trước như thế này, cỡ nào tôi cũng nhất định ngồi xe thôi.
Thừa Đức tiến lại ngồi xuống bên giường ,với tay lột quần tôi ra , tôi hốt hoảng đẩy anh ta ra , la lên:
"Anh làm gì vậy? Không phải đã nói xuất chinh không được gần gũi nữ sắc sao ?"
" Nhìn nàng như vậy, ta còn hứng thú được sao ?" Thừa Đức nạt tôi một cái, mặc kệ tôi vùng vẫy , vẫn lật người tôi lại,xé toạt quần tôi ra, nhìn thoáng qua nói " Mông sưng vù như đít khỉ vậy "
Tôi đỏ bừng mặt , nép sát vào mép trong giường , ngượng đến nỗi không mở miệng được ,quay đầu lại thì thấy Thừa Đức nghiêm mặt lấy từ trong ngực áo một cái bình sứ nhỏ , nắp bình vừa mở ra, một mùi hương dịu dàng lan tỏa ra khắp nơi ,anh ta định xức thuốc cho tôi ? Tôi đột nhiên hiểu ra , càng thêm ngượng chín cả người.
"Em tự thoa được rồi!" Tôi vội la lên.
"Đừng nhúc nhích!" Thừa Đúc dùng tay đè tôi nằm xuống lại, giọng đe dọa :" Nàng mà cử động thêm chút nào nữa là ta quẳng luôn bình thuốc đó "
Tôi bị dọa sợ không dám nhúc nhích nữa ,đành để mặc cho anh ta thoa thuốc . Một hồi sau,Thừa Đức thoa thuốc cho tôi xong, với tay lấy cái khăn mỏng phủ lên phần thân dưới cho tôi ,rồi mới đứng dậy đi rửa tay.
" Bắt đầu ngày mai, nàng ngồi xe đi."
" Ừ," tôi ngoan ngoãn gật đầu," nhưng người hầu mà ngồi xe thì có kỳ không?" Em thì muốn , nhưng liệu người khác sẽ đàm tiếu ? ."Tôi hỏi.
Thừa Đức quay đầu lại nhìn tôi cười nói:" Vậy lúc này đây không phải là ta đang hầu hạ cái người hầu là nàng sao? "
Tôi ngượng ngùng cười cười, từ hôm bắt đầu xuất chinh đến giờ, tôi tuy mang tiếng là người hầu ,nhưng trên cơ bản toàn là Thừa Đức chiếu cố phục vụ cho tôi, một người hầu như tôi, trên dưới đều không hợp tình hợp lẽ .
Tôi lật người nằm nghiêng lại, xoay đầu ngắm nhìn Thừa Đức ,tuy rằng bộ võ phục trên người đã làm giảm đi một vài phần tuấn tú của anh ta,nhưng lại làm tăng thêm vài phần khí phái anh hùng, nhớ tới lúc anh ta dẫn đầu đạo quân rời khỏi kinh thành, đám đàn bà con gái hâm mộ la hét đổ xô bu đầy hai bên đường , lúc đó tôi có chút bực bội ,có lẽ bình thường anh ta phong hoa hái nguyệt cũng không ít, nếu không làm gì có nhiều fan hâm mộ như thế . !
Nhưng bây giờ, một Thừa Đức như vậy đứng trước mặt tôi , tôi đột nhiên nổi cơn kiêu ngạo lên , bởi vì hiễu rõ, người anh ta yêu thích chính là tôi!"
"Đang nghĩ tới cái gì vui? Mà cười ngốc nghếch như thế ! Chảy cả nước miếng ra rồi kìa !" Thừa Đức cười nói.
A? Nước miếng, tôi vội vàng đưa tay lên chùi miệng , lại phát hiện tôi vốn không có chảy nước miếng , anh ta chơi tôi ? Tôi bất giác đưa mắt lườm anh ta một cái.
" Quần bị anh làm rách rồi , bây giờ tính sao đây , chẳng lẽ để mông trần trụi như thế mà nằm đây à." Tôi nói.
Thừa Đức lục từ trong rương lấy ra một bộ quần áo, ném đến cho tôi, nói:" Nàng mặc đỡ cái này đi."
Tôi đỡ lấy bộ quần áo , nhìn Thừa Đức, anh ta cười nham nhở nhìn tôi,không chịu tránh đi , tôi đành kéo cái quần đút vào dưới tấm chăn mà mặc, xong kéo chăn ra thì phát hiện ra cái quần kia to chảng, nên tuột luốt xuống luôn, làm tôi phải dùng hai tay giữ chặt lấy lưng quần ,nhìn Thừa Đức cười khặc khặc vẻ mặt thật gian ác, tôi biết anh ta cố tình mà!

Tiến vào thảo nguyên đã được ba ngày , có thám từ hồi báo phát hiện ra doanh địa của bộ lạc Hách liên , đứng đằng xa nhìn tới, thấy mấy doanh lều xập xệ , Thừa Đức thúc ngựa chạy tới xem, tôi cũng vội vàng chạy theo đằng sau lưng anh ,còn chưa tới nơi , một mùi máu tanh nồng thốc tới tởm lợm , Thừa Đức ngừng lại, quay đầu trở về ,vươn tay chụp lấy dây cương ngựa tôi , nói :
"Đừng qua đó."
"Không còn ai sống sót cả sao ?" Tôi nhẹ giọng hỏi .
Thừa Đức lắc lắc đầu , sắc mặt trắng bệch, hạ lệnh xuống cho binh sĩ an táng những người kia, rồi cùng tôi thúc ngựa trở về.
Trong lòng tôi đang rất khó chịu , cứ nghĩ sẽ tìm được một số người bộ tộc Hách liên , không ngờ lại gặp thảm cảnh này , Thừa Đức không cho tôi tới gần xem , bởi vì là sợ tôi thấy cảnh đó sẽ không chịu nổi.
Ở lại thảo nguyên thêm hai ngày nữa,chúng tôi rốt cuộc gặp được quân Tây La Minh, cả một đạo kỵ quân , tiên phong thành hai cánh trái phải trực tiếp tấn công chúng tôi.

Thừa Đức bình thản đứng dưới trướng trung quân, quan sát cảnh chiến đấu của binh lính Ngoã lặc và Tây La Minh , nhóm người tới cũng không nhiều,chẳng qua chỉ hơn trăm người ngựa , đã bị binh lính Ngõa lặc bao vây chính giữa, bọn họ dường như không hề sợ chết,ra sức gào la quơ đao múa kiếm như muốn xông thẳng tới tận đây.
"Không được để ai sống sót." Thừa đức lạnh lùng hạ lệnh.
Lính liên lạc tiến đến truyền lệnh, một tên xông thẳng vào trận chiến đang hỗn loạn , quơ cờ xí, ngoã lặc kỵ binh bắt đầu rút ra, ngoã lặc binh lính hai bên bắt đầu dùng cung tên bắn tới bọn Tây La Minh ,nhưng không ngờ tới bọn người đó cũng có tinh thần chiến đấu không tồi, không để ý tử thương, cứ xông bừa về phía trước tấn công .

Binh lính Ngõa Lặc thấy quân Tây La Minh liều chết quyết chiến, có vài người bị bắn ba bốn mũi tên ngập trong người mà vẫn la hét điên cuồng xông tới,khiến cho lính ngõa lặc trong lòng không khỏi run sợ , trong phút chốc , đội hình có chút xáo trộn , quân Tây La lợi dụng cơ hội đó mở đường máu thoát hiểm từ phía tây , phá vòng vây lao ra ngoài, mới vừa thoát khỏi vòng vây , bọn họ còn quay người lại vung đao loạn xạ , la hét cười cợt như muốn chê bai lính Ngõa lặc quá vô dụng .

Thừa Đức giận tái xanh cả mặt, tuy rằng bọn họ hạ gục cũng không ít quân Tây La Minh ,nhưng còn có khoảng ba bốn mươi kỵ binh chạy thoát , đã vậy còn bị bọn họ đánh một trận tơi tả như vậy, tổn thất thật sự lớn hơn nhiều so với bọn kia.
"Đại tướng quân , không thể đuổi theo , cẩn thận là hơn !" Lão tướng Triệu Đức Phương ở bên cạnh thấp giọng khuyên nhủ.
Thừa Đức không nói, xoay người trở lại lều lớn, phía sau các tướng sĩ cũng đều đi vào theo .
" Bọn họ rõ ràng đang thị uy với ta mà." Thừa Đức lạnh giọng nói , không che dấu được sự tức giận trong lòng.
"Thỉnh Đại tướng quân cho phép mạt tướng đi truy kích tên cầm đầu, mạt tướng nhẩt định đem đầu tên này về đây!" Một gã hạ tướng sĩ(1) dưới trướng cao giọng nói .
Thừa Đức không nói ,lẳng lặng nhìn tên hạ tướng sĩ kia.
"Mạt tướng xin thề ,nếu không lấy được đầu tên đó, mạt tướng tình nguyện đem đầu mình thế chỗ!" Hạ tướng kia quỳ phục xuống nói.
Thừa Đức không để ý đến hắn,nghiêng đầu nhìn về phía Triệu Đức Phương ,nhẹ giọng hỏi :
"Ý của Triệu lão tướng quân thì thế nào ?"
Triệu Đức Phương thản nhiên nhìn lướt qua viên hạ tướng sĩ, trầm giọng nói:
"Ta cho rằng không thể, bọn họ là thị uy, cũng là dụ địch!"

Vừa dứt lời, còn có một gã lính liên lạc từ ngoài trướng chạy vào, quỳ rạp xuống đất bẩm:

"Bẩm Đại tướng quân, phía trước lính tiên phong đã tìm được Tây La Minh bản doanh , Tả tướng quân dẫn người đánh lén bản doanh bọn họ, kẻ địch có hơn ba nghìn người, một nhóm hơn một nghìn người nhằm hướng tây chạy trốn, Tả tướng quân đã dẫn quân truy kích, đặc biệt lệnh -- "
"Cái gì" một tiếng, Thừa Đức quăng chén trà đang uống dở xuống đất, "Ai lệnh cho hắn tập doanh (2) ? Hả?" Thừa Đức giận dữ nói, "Ai lệnh cho hắn truy địch !"
Tên lính liên lạc kia nhìn thấy Thừa Đức nổi giận , sớm đã quỳ mọp sát đất không dám hó hé tiếng nào , lão tướng Triệu Đức Phương phất phất tay với hắn ta , hắn vội vàng bò càng chạy lui xuống.
"Đại tướng quân bớt giận, Tả tướng quân cũng là nhất thời cầu thắng , chuyện tới nước này, cũng chỉ có thể nghĩ cách yểm trợ."Triệu đức phương trầm giọng nói.
"Yểm trợ?" Thừa Đức hừ lạnh một tiếng, "Hắn đã làm hao tổn của ta một vạn tinh binh.Cái này rõ ràng là kế dụ địch của quân Tây La Minh, nếu chúng ta không dẫn binh đi yểm trợ, chỉ sợ đám quân binh đó toàn bộ bị diệt,còn nếu đi cứu, chính là trúng gian kế của kẻ địch "
"Đại tướng quân, chẳng lẽ trơ mắt nhìn Tả tướng quân lọt vào bẫy của bọn họ ?" Một hạ tướng sĩ khác hỏi .
Ánh mắt lạnh lẽo của Thừa Đức quét nhìn hắn một cái, âm hiểm cười nói,
"Nếu Tả tướng quân một lòng nghĩ muốn lập công đầu, cứ để hắn đi cũng tốt lắm, " anh dừng một chút, rồi nói tiếp: "Hiện tại địch trong tối ta ngoài sáng,mọi hành động của chúng ta ,bọn Tây La Minh đều để ý biết , không khéo bọn họ đã chuẩn bị sẵn thòng lọng chờ chúng ta đút đầu vào ,ý của Triệu lão tướng quân thì sao?"
Nói xong thì nhìn về phía Triệu Đức Phương.
Triệu Đức Phương nói:
"Mạt tướng cũng cho rằng Đại tướng quân nói rất đúng, thảo nguyên mặc dù rộng lớn, chúng ta cũng không thông thuộc địa hình ,so với người mù không có gì khác nhau, hiện tại việc cấp bách là tập hợp những người của bộ tộc Hách Liên , khôi phục lại đội quân , thám thính tin tức quân Tây La Minh, dù sao nơi này từng là lãnh địa của bọn họ, hiện tại tốt nhất là quân ta nên án binh bất động, dù sao lương thảo dự trữ cũng sung túc , những chuyện khác tính sau."

Các tướng sĩ dưới trướng đều lui ra ngoài, Thừa Đức sắc mặt không được tươi như trước , nhưng vẫn bình thản ngồi lại , ngây người chăm chăm nhìn bản đồ ,tôi cúi người nhặt chén trà trên mặt đất đem đi rửa sạch sẽ,rồi rót một chén trà khác ,đem tới trao cho Thừa Đức,nhẹ giọng hỏi:
"Trong lòng đang thương tiếc một vạn tướng sĩ kia ?"
Thừa Đức nghe vậy thì lặng người ,ngẩng đầu lên nhìn tôi, cười mệt mỏi.
"Người họ Tả kia là ai ? Mà lại vô kỷ luật như vậy ? Không có quân lệnh mà dám tự mình hành động ?" Tôi hỏi.
"Hắn là người của đệ đệ ." Thừa Đức bất lực nói.
"Người của đệ đệ ?Thừa Hiền sao?"
Thừa đức gật đầu, nói:
"Hắn là do Thừa Hiền cài vào, chắc là có ý định kiểm soát anh ,chính là Thừa Hiền cũng không ngờ rằng hắn chẳng làm được tích sự gì , mới vừa tới hai ngày đã bị quân Tây La Minh bắt đi ,không chừng chuyện này cũng không phải là chuyện xấu!"
Thừa Đức nhìn tôi cười cười,với lấy cái khăn trùm đầu của tôi xuống, lùa tay vào dòng tóc mềm mượt của tôi ,nhẹ giọng nói :
"Nàng lo nhiều như vậy làm gì , đây là chuyện của đàn ông !"
"Cái gì kêu là chuyện của đàn ông ! Anh đúng là kỳ thị phụ nữ ! Anh là loại người như thế, ở ngoài mặt tỏ vẻ tôn trọng phụ nữ ,nhưng trong lòng thì lại xem thường,nếu ở chỗ em, nhất định là bị nhân quyền phụ nữ đạp chết !"
"Nhân quyền phụ nữ ?" Thừa Đức hỏi.
A! Hỏng rồi, lỡ nói hớ rồi," hê hê" ,tôi cười gượng , thế nào quên mất mình đang ở quá khứ ,nhìn vẻ mặt Thừa Đức còn đang thắc mắc nhìn tôi, dáng điệu tò mò ngớ ngẩn, tôi cười gượng nói :
"Đó là cách gọi của bọn phụ nữ chúng tôi, thực ra đó chỉ là một hội võ thuật phụ nữ.
"Hội võ thuật phụ nữ ??" Thừa Đức vẫn là có chút hồ đồ.
"Đúng vậy, đúng vậy, " tôi vội vàng nói, sợ hắn hỏi lại, vội vàng chuyển đề tài, hỏi:
"Triệu lão tướng quân kia có phải rất lợi hại hay không ? Em thấy anh có vẻ rất kính trọng ông ta!"
" Ông ta là võ tướng lão luyện ,lần này xuất chinh , phụ hoàng cho ông ấy theo ,trên danh nghĩa anh là chủ tướng, thực tế anh cũng không có chút kinh nghiệm chiến trường gì ,toàn là nhờ ông ấy cả ."Thừa Đức đáp.
"Vậy sao, như vậy xem ra ông ta cũng không tệ lắm."
"Hả?" Thừa Đức cười nụ ,hỏi:"Sao nàng biết ông ấy không tệ ?"
"Lời ông ta nói rất có đạo lý , chúng ta tới nơi này, đích thực không có ưu thế gì, nếu cứ như vậy tùy tiện hành động, chỉ sợ thật sự sẽ bị bọn Tây La Minh xỏ mũi đi, đến lúc đó thật sự sẽ bị thiệt thòi lớn, chi bằng biết người biết ta, phát động quần chúng một chút, tốt xấu gì chúng ta cũng là đang trợ giúp bọn họ phục quốc."
"Phát động quần chúng?"
"Đúng vậy!" Tôi gật đầu nói, "Mặc dù chỉ là dân thường ,nhưng chính là nạn nhân của trận chiến , người thân bị quân Tây La Minh giết hại, đất đai nhà cửa cũng bị bọn ấy cướp đoạt , nhất định trong lòng bọn họ hận quân Tây La Minh thấu xương, tại sao chúng ta không lợi dụng điểm này,nhờ bọn họ giúp chúng ta dẫn đại quân an toàn vượt qua thảo nguyên,bọn họ biết rành địa hình ở đây hơn chúng ta ,chúng ta thâu nạp bọn họ , cho làm binh,sau đó cho bọn họ trực tiếp chiến đấu với quân Tây La Minh ,chúng ta chỉ việc ở đàng sau yểm trợ cho bọn họ, như vậy vừa có thể giảm bớt tổn thất của chúng ta,vừa có thể đứng ngoài cuộc chiến này,để ý tìm những tên chủ chốt , lựa thời cơ thích hợp, cho chúng nó mỗi đứa một đao, trận chiến tranh này , không nên là chiến tranh của chúng ta với quân Tây La Minh, mà nên là cuộc chiến giữa quân Tây La Minh và Hách Liên tộc, bọn họ vì tranh giành lãnh thổ mà chiến đấu , có câu "cò vạt đấu nhau, ngư ông đắc lợi." ,anh không phải cũng đã nói qua,chúng ta không phải tới nơi này để trợ giúp người Hách Liên phục quốc, mà mục đích chính là kiếm lợi sao ? "
Lúc bắt đầu thì Thừa Đức thản nhiên cười nghe tôi nói, lần lần, sắc mặt anh ta bắt đầu nghiêm túc lại ,chờ tôi nói xong , anh ta trầm mặc một lát , sau đó ngẩng đầu lên ,trên mặt đã có ý tán dương ,cười nói:
"Tuy rằng nói đầu đuôi không xuôi lọt ,hơn nữa suy nghĩ lại quá đơn giản , nhưng đạo lý chính thì anh nghe hiểu được , ý nghĩ cũng không tồi ."
Tôi muốn cà lăm, muốn khen tôi thì khen đi, tại sao lại phải chêm hai câu châm biếm đằng trước nữa chứ! Chuyện khác thì tôi không biết ,chứ kịch truyền hình thì cũng đã xem không ít , nhất là đề tài chiến tranh ,ít nhiều gì cũng có chút hiểu biết .
Thừa Đức cười, một tay ôm tôi, một tay điểm nhẹ mũi tôi, thản nhiên nói: "Nàng ngay cả chữ cũng không biết ,không ngờ đối với binh pháp cũng có hứng thú ."
Tôi mà không biết chữ? Xỉu, tôi chỉ là không nhìn được dạng chữ nơi này, tôi lườm hắn một cái, thầm nghĩ, tốt xấu cô nãi nãi tôi cũng là sinh viên xuất sắc, chẳng những biết chữ Trung Quốc , tiếng Anh cũng biết, mà ngay cả ngôn ngữ Nhật Bản lằng ngoằng rắc rối tôi đây còn biết được chút ít! Tất nhiên những lời này đâu dám nói với Thừa Đức ,chỉ phải chính mình vụng trộm bĩu môi.
"Anh như thế nào biết em không biết chữ ? Phúc vinh công chúa em nổi tiếng là tài nữ đó !" Tôi mạnh miệng nói.
"Tài nữ?" Thừa Đức cười lớn, "Đúng vậy, tài nữ!" Anh ta làm ra vẻ mặt sùng bái , nói: "Ngay cả 'thượng tử ' bảy mươi ba chương đều có thể để sau lưng tài nữ! Bội phục á, bội .... "
Tôi hung hăng nhéo mạnh bắp tay anh ta ,Thừa Đức khẽ rên lên một tiếng , tôi nhân cơ hội đó nhảy từ trên đùi anh ta nhảy xuống , chộp lấy cái khăn choàng dưới nón giáp ,tay cầm hai mép kéo giật về phía trước mọt cái, rồi bỏ chạy ra cửa, Thừa Đức đuổi theo , tôi chạy ra tới cửa, quay đầu lại cười nói :
" Đại tướng quân ,người nên chú ý hình tượng của mình ! Người ở ngoài mà thấy ngài đùa giỡn tung tăng thế này, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hình tượng anh minh thần võ của ngài lắm đấy ạ ."
Thừa Đức bất đắc dĩ ngồi trở lại ghế, tôi nhìn anh ta mà nhe răng ra cười đắc ý .

Ngay sau đó Thừa Đức lập tức cũng các tướng lĩnh thương nghị ,sau đó đại binh Ngõa lặc đóng quân lại,chỉ phái một vài tên dọ thám tìm hiểu tình hình xung quanh,hơn nữa phái tùy quân tìm cách băng qua thảo nguyên liên lạc với các Hách liên nhân quý tộc.
Chạng vạng ngày hôm sau, Tả Thiên Nham suất lĩnh(3) tàn quân từ vòng vây quân Tây La Minh thoát ra được, lúc đi một vạn quân ,lúc trở về còn chưa tới một ngàn người,Thừa Đức đã không tức giận, ngược lại còn dùng lời để an ủi Tả Thiên Nham một chập ,nói là do ông ta vì sốt ruột cầu thắng(4), tuy ông ta là thân quốc cửu,là trưởng bối của Thừa Đức , nhưng lại gây ra chuyện hậu quả nặng nề như vầy, chính anh ấy cũng không thể bao che cho ông ta , chỉ phải phái một trăm kỵ sĩ hộ tống ông ta quay về Phồn Đô,chờ đợi Hoàng Thượng xử lý.
Tôi hỏi Thừa Đức:
"Ông ta không tuân theo quân lệnh ,anh lại dễ dàng thả ông ta đi như vậy, sau này làm sao quản thúc thuộc hạ ?"
Thừa Đức thản nhiên cười ,nói:
"Ông ta là thân quốc cữu ,mặt sau lại là người của Thừa Hiền,chẳng lẽ trực tiếp dùng quân pháp xử tội ông ấy? Như thế thì thật mất mặt hoàng gia. Người thì đã thả, nhưng ông ta có bình yên sống sót trở về Phồn Đô hay không, tùy thuộc vào vận số của ông ấy,dù sao hiện tại chúng ta đang ở trên thảo nguyên xa xôi,cho dù Tả Thiên Nham xui xẻo bị quân Tây La Minh giết , cũng không liên quan gì tới ta."
"Muốn mượn tay Tây La Minh trừ khử ông ta?" Tôi hỏi.
Thừa Đức liếc mắt nhìn tôi một cái,cười nói:
"Tiểu nha đầu,trong lòng đã hiểu rõ sự tình, còn hỏi cái gì?"
Vài ngày sau đó , rất nhiều lần bọn quân Tây La Minh lại đến quấy nhiễu , nhưng bất quá chỉ là một nhóm kỵ binh nhỏ, Thừa Đức thì không manh động, tới một người thì giết một người, chứ không hề đuổi theo những kẻ chạy thoát .Mười vạn đại quân của Thừa Đức đóng quân ở đây,dù có muốn ,binh mã của bọn họ cũng không đủ nhiều để có thể bao vây đại quân ngõa lặc , nên cũng không dám liều lĩnh tấn công ,trong một khoảng thời gian ngắn,hai bên cứ giằng co qua lại.
Cục diện như thế dây dưa kéo dài đến nữa tháng sau,người được phái đi tìm kiếm quý tộc Hách liên trở về báo cáo đã tìm được công chúa Đại Liên Na ,người đã may mắn sống sót, trước kia nổi tiếng là mỹ nữ xinh đẹp nhất đại thảo nguyên.

"Thỉnh an ngõa lặc vương tử tôn quý, hãy cho phép ta thay mặt bộ tộc Hách Liên đa tạ ơn trợ giúp của quý quốc," một người mặc bộ đồ đỏ chói mắt , đầu đội mũ kim cương sáng lấp lánh,nữ nhân kia ,một tay đặt ngang ngực trái ,khom người nói, mái tóc đen tuyền xõa dài trên lưng ,cùng với chiếc áo trân châu nàng đang mặc càng trở nên lộng lẫy, nàng ngẩng đầu lên miệng cười tươi tắn,hai mắt sáng như vầng trăng non, chiếc mũi cao thanh tú ,đôi môi đỏ mọng như hai cánh hoa kia đang hé mở, lộ ra hàm răng nhỏ trắng bóng đều đặn,trong lúc nhất thời, trong lều im phăng phắc ,toàn bộ tướng lãnh ngõa lặc đều bị diện mạo mỹ lệ của Đại Liên Na hút mất cả hồn vía .
Đại Liên Na công chúa nhìn lướt qua bốn phía ,thấy thế thì hài lòng , khóe miệng khẽ nhếch lên, cười nhìn về phía Thừa Đức, nói: "Công đức này của điện hạ ví như thái dương soi sáng trên thảo nguyên ,muôn đời muôn kiếp vĩnh viễn Hách Liên tộc ghi nhớ ở trong lòng."
Tôi quay qua nhìn Thừa Đức , hắn cũng đang tươi cười mê hoặc hướng về phía cô công chúa kia:
" Công chúa quá đa lễ, chính là nước láng giềng với nhau, cũng nên như thế."Thừa Đức tiếp tục tươi cười nói,"Không biết lần này công chúa đã tìm được ít nhiều Hách Liên dũng sĩ ?"
" Trước mắt đi theo bên người Đại Liên Na chỉ có ba trăm dũng sĩ ,nhưng vương tử yên tâm,ta cũng đã phái người liên lạc với bộ tộc ta đang lẩn trốn sâu trong rừng,đại khái vài ngày sau là có thể chiêu tập đến một vạn dũng sĩ, đến lúc đó sẽ cùng đại quân của vương tử hội hợp cùng một chỗ, cùng nhau tiêu diệt bọn ác ôn Tây La Minh"

Thừa Đức cười gật đầu, "Nơi này là thảo nguyên của người Hách Liên, chúng tôi rất hy vọng được công chúa dốc sức tương trợ ,công chúa đi đường cũng mệt nhọc , xin mời lui xuống nghỉ ngơi ,ngày mai sẽ lại cùng công chúa thương nghị chiến sự ."
"Vậy được,tất cả đều nghe theo an bài của vương tử." Đại Liên Na cười yếu ớt nói, hướng Thừa Đức thi lễ, rồi theo người hầu lui xuống.
Lập tức có người tới hướng dẫn công chúa Đại Liên Na về doanh trại của nàng, ba trăm dũng sĩ mà nàng mang tới cũng được an bài thích đáng,chờ cho các vị tướng lĩnh lui xuống hết,cũng đã đến bữa cơm ,lúc binh vệ đưa cơm tới, Thừa Đức còn đang bận ngồi xem thư từ Phồn Đô gửi đến,tôi cũng không để ý đến hắn,một mình ngồi xuống ăn trước.
Thừa Đức đợi một hồi cũng không thấy tôi gọi hắn ăn cơm,ngẩng đầu lên nhìn tôi, đi tới ngồi xuống kế bên,cười nói:
"Tại sao lại không kêu anh ?"
"Kêu anh chi ? Không phải anh đã no rồi sao ? Cần ăn làm gì nữa !" Tôi nói.
"No rồi? Anh còn chưa ăn mà!" Thừa Đức nói xong cầm lấy một cái bánh mỳ.
Tôi liếc xéo Thừa Đức một cái, giật lấy cái bánh mỳ từ trong tay anh ta, hung hăng ngoạm một cái,nói :
" Đại Liên Na công chúa kia xinh đẹp như vậy, ngắm nhìn thôi cũng đủ no, còn cần chi ăn nữa ?"
Thừa Đức nghe tôi nói như vậy, cũng không để ý tôi,giật lại bánh mỳ trong tay tôi,cười cười ,mắt lướt qua chỗ bánh mỳ bị tôi ngoạm dở,cũng không ăn, ánh mắt nhìn chằm chằm vào tôi.
Tôi đột nhiên lúng túng, mặt đỏ lên.
Thời gian cứ trôi qua như thế ,không khí trầm lắng hẳn đi, hai người bọn tôi cũng không nói năng gì với nhau,yên lặng cắm đầu mà ăn,ăn xong tôi dọn chén đứng lên , đi ra ngoài , đưa cho binh vệ,rồi quay trở vào,nhìn thấy Thừa Đức còn đang tiếp tục ngồi đọc sách ở án thư (5), cũng không để ý đến hắn, liền đi trái giường chiếu , đang làm , cảm giác phía sau lưng có chút không được tự nhiên,quay đầu lại nhìn Thừa Đức, anh ta cầm quyển sách trong tay, nhưng ánh mắt thì nhìn về phía tôi, thấy tôi quay đầu lại nhìn ,anh ta cười cười vẻ đắc ý lắm, tôi tức mình không thể tát vào cái gương mặt tuấn tú kia một cái cho đã .
" Người nào ?" Ngoài truyền truyền đến tiếng quát chói tai của binh vệ, liền đó nghe được một giọng nói thanh tao êm mượt trả lời:" Đại Liên Na cầu kiến Ngõa lặc vương tử."
Khuya rồi, nàng đến làm gì chứ ? (choài ơi,cần gì phải hỏi,đương nhiên là đến quyến rũ Thừa Đức-BBC)
Tôi trừng mắt liếc Thừa Đức một cái,Thừa Đức mỉm cưởi nhìn tôi,sau đó làm mặt nghiêm lại , hướng nhìn ra ngoài lều ,lớn tiếng nói:
"Mời công chúa vào."
Màn trướng bị vén lên, một làn gió thơm thổi tới,Đại Liên Na mặc một bộ màu hồng tiến vào , khoé mắt nhìn thoáng qua Thừa Đức, sau đó thì ánh nhìn dừng lại chỗ tôi đang đứng bên giường.
"Công chúa đêm khuya đến có việc gì sao?" Thừa Đức cười nói.
Đại Liên Na nhìn nhìn tôi, nhẹ nhàng nói: " Xin vương tử cho người hầu này lui xuống được không ?"
Đuổi tôi đi? Bộ tôi chướng mắt lắm sao? Nữa đêm nữa hôm đến tìm Thừa Đức, ngoài "chuyện kia" ra ,còn có thể có gì nữa? Tôi khinh bỉ nhìn thoáng qua Đại Liên Na, thầm nghĩ đường đường cũng là công chúa của một nước,không đến nông nỗi nữa đêm khuya khoắt lại mò vào lều của đàn ông, tôi quay qua nhìn về phía Thừa Đức,hắn ta đang cười cười nhìn Đại Liên Na ,không chú ý đến tôi.
Đi thì đi, tôi xoay người đi ra ngoài, còn chưa đi tới cửa,phía sau lưng có tiếng Thừa Đức gọi giật lại:
"Dừng lại, ai cho ngươi đi ra ?Còn không mau dâng trà cho công chúa."
Tôi nghe vậy dừng lại, quay đầu lại nhìn anh ta,anh ta quét mắt liếc tôi một cái, sau đó quay qua Đại Liên Na ôn tồn nói:
"Hắn là người hầu cận của ta, công chúa không cần đề phòng, có gì thì nói ở đây."
Đại Liên Na lẳng lặng đứng đó, xem ra trong lòng đang đấu tranh tư tưởng,tôi quay lại, đi rót cho nàng một chén trà ,đem tới đặt bên cạnh .
Sau một hồi, Đại Liên Na vừa cười vừa ngẩng đầu lên,nhìn thẳng Thừa Đức, cắn cắn cánh môi hoa ,nói:
" Đại Liên Na cảm tạ vương tử đã đến giải cứu tộc nhân của ta ,hiện tại bản thân nước mất nhà tan , không có gì có thể đền đáp vương tử, chỉ có thể dâng lên chính bản thân Đại Liên Na."
Nàng nói vừa xong, thì tự mình thoát y.
Tôi ngây người ngu ngơ khờ khạo luôn, cô công chúa này quả đúng là người tư tưởng thoáng á ! Đối với người đàn ông mới gặp lần thứ hai mà đã tự nguyện hiến thân,hơn nữa thấy nàng đã có chuẩn bị ,bởi vì ,ngoài bộ đồ màu hồng nàng mặc ở ngoài, nàng không hề mặc gì nữa ở trong, thân thể nàng lồ lộ hiện ra, dưới ánh đèn chập choạng,không thể không thừa nhận , body của nàng thật sự quá tuyệt hảo , là một bảo bối vô giá.
"Xin công chúa mặc lại quần áo, " Thừa Đức thản nhiên nói, "Đừng quên chính mình vẫn là một công chúa."
Đại Liên Na mặt đỏ lên, nhìn chằm chằm vào Thừa Đức, Thừa Đức cũng không tránh né , nhìn thẳng lại nàng ta, một phút sau đó ,Đại Liên Na vớ lấy áo quần mặc vào lại rồi lao nhanh ra ngoài.
"Tại sao hồi nãy anh không quay đầu đi! Nhìn thấy choáng váng?" Tôi nổi giận nói.
Thừa Đức chớp chớp mắt, cười nói: " Chẳng phải vừa rồi em cũng nhìn choáng váng đó sao ? Trách anh gì chứ ?"
Tôi á khẩu, có thể so sánh sao? Được rồi, tôi thừa nhận vừa rồi là mắt cũng hoa cả lên ,nhưng tôi với anh ta có thể giống nhau sao? Dù gì tôi cũng là phụ nữ mà.Tôi giận quá xoay người sang chỗ khác,không để tới Thừa Đức, Thừa Đức từ phía sau ôm lấy tôi, kéo tôi vào trong lòng , ôn tồn nói :
"Sẽ không bị nàng ấy mê hoặc, cho nên mới không cần trốn tránh, nàng ấy mặc dù cỡi hết, ở trong mắt anh ,so với một con cừu đã bị cạo sạch lông thì không có gì khác nhau,lại có cái gì đẹp ."
Tôi không nói, tuy là trong lòng cũng đã bị Thừa Đức thuyết phục.
"Vinh nhi, không được đem anh nghĩ thành tên nhà quê ngu ngốc , nếu anh thích nữ nhân như vậy , từ đã từ sớm rồi,chứ đâu để bị em bắt giữ như thế này ."
"Em làm sao bắt được anh !" Tôi biện hộ nói, cơn giận cũng tiêu tan .
"Đúng, đúng,em không có bắt anh, " Thừa Đức thấp giọng cười nói, "Em chỉ là hút mất hồn anh thôi , nói như vậy đúng chưa ."
Nghe anh ta nói như thế,trong lòng tôi run lên sung sướng , ngay cả khóe miệng cũng không nhịn được nụ cười, vừa định đối đáp với anh ta thêm vài câu ,thì anh ta đã tiến đến gần bên,thấp giọng nói:
"Buổi tối chúng ta phá quy củ đi ?"
"Quy củ, quy củ gì ?" Tôi khù khờ hỏi.
Thừa Đức cười xấu xa, thấp giọng nói :" Trong lúc xuất chinh không được gần gũi nữ sắc..."
Mặt tôi lập tức đỏ bừng lên , vội vàng đẩy anh ta ra xa, nhưng anh ta càng ôm lấy tôi chặt hơn , tôi vừa định há miệng la lên ,Thừa Đức đã kề miệng thì thầm vào tai:
" Không thể kêu,nếu binh sĩ ở ngoài nghe được thì sẽ cho rằng quân lệnh của Đại tướng quân anh không có chút trọng lượng gì cả."
Tôi vội vàng che miệng lại, không dám hó hé ra tiếng , liền đó nghe Thừa Đức thì thầm ở bên tai bỡn cợt "Đương nhiên, một hồi là có thể kêu , nhưng là cũng không nên lớn tiếng quá ."

...

Ngày hôm sau buổi sáng tôi đi ra nhìn thấy binh vệ canh giữ ở ngoài lều, có chút ngượng ngùng nhìn bọn hắn, sợ bọn họ nghe được động tĩnh tối hôm qua , bọn hắn vẫn là vẻ mặt nghiêm túc, chắc là không có nghe được, cũng hơi yên lòng.
Đại Liên Na công chúa từ buổi đêm qua thì không có động tĩnh gì khác,không còn một mình đến tìm Thừa Đức nữa ,nữ nhân này, thật sự là động vật kỳ quái,tuy rằng tôi cũng là phụ nữ,bởi vì hiểu được Thừa Đức tuyệt đối không động tâm với nàng ta, tôi lại thấy chút thương hại cô ta ,một công chúa mất đi đất nước của mình, hành động đêm đó,chỉ sợ cũng là bất đắc dĩ .
Hôm nay Thừa Đức triệu tập các tướng lĩnh ở lều lớn nghị sự, tôi phát hiện Đại Liên Na công chúa kia lại chưa tới, trong lòng có chút tò mò, mấy lần trước nàng ta tới rất đúng giờ, thừa dịp mọi người không chú ý , tôi lặng lẽ đi ra ngoài, vừa tới ngoài doanh trại nàng ta, chợt nghe thấy âm thanh nôn mửa từng chập từng chập bên trong .
"Công chúa Đại Liên Na ?" Ta ở ngoài hô lên.
Bên trong im lìm một lát,rồi giọng nàng ta lạnh lùng vang lên " Vào đi."
Ta đi vào, nhìn thấy nàng ta đang ngồi ở thảm trên, sắc mặt có chút hồng, ngay cả trong mắt đều đọng chút thủy khí.
"Có chuyện gì?" Nàng lạnh giọng hỏi.
"Đại tướng quân mời cô đến nghị sự." Tôi đáp.
Đại Liên Na vừa muốn nói cái gì đó, đột nhiên lại dùng tay che miệng, cuống quít ghé vào một cái bồn đồng nôn thốc tháo.
"Cô không khoẻ à?" Tôi nhẹ giọng hỏi.
Đại Liên Na ngừng nôn khan, lạnh lùng đưa mắt liếc tôi một cái, nói: " Ta vì ăn nhầm đồ hư , không có việc gì nữa, ngươi đi về trước đi, chút nữa ta đến sau ."
Tôi nghe vậy thì lui ra , cảm thấy có gì đó không ổn , nôn mửa như vậy, thoạt nhìn rất giống là mang thai ,haiz ,thật là một ý nghĩ hoang đường,đường đường nàng ta cũng là một công chúa,lại bị tôi nghĩ thành như thế,nhất định là do xem phim nhiều quá, hễ thấy người ta nôn mửa thì cho là mang thai, tự mình cảm thấy mình vô duyên.
Ở bên ngoài đi bộ một vòng, khi trở lại thì thấy nàng ta đã đến họp,bọn họ đang thương nghị về hành động tiếp theo. Đang nói , bên ngoài tiến vào một gã lính, nói phía trước năm mươi dặm phát hiện ra một đạo quân, ước khoảng có hơn một vạn người,có không ít phụ nữ và trẻ con, cùng đàn gia súc, đang đi về hướng này.
Tên lính kia vừa dứt lời, công chúa Đại Liên Na đã mừng rỡ reo lên:
"Là người Hách Liên tộc của chúng tôi, nhất định là người Hách liên của chúng tôi, thuộc hạ của ta rốt cuộc đã tìm được bọn họ ."
Thừa Đức nghe vậy mừng rỡ, vội vàng lệnh cho một gã tướng quân tiến đến nghênh đón, chúng tôi đóng quân ở nơi này cũng gần hai mươi ngày, tuy rằng lương thảo dự trữ dồi dào , nhưng cứ tiêu hao lần mòn cũng không phải là biện pháp ,hiện giờ tìm được tàn quân của bộ tộc Hách Liên,thật là một bước tiến đáng kể, huống chi bọn người kia mới từ sâu trong thảo nguyên trở ra, bọn họ nhất định biết rõ tình hình của quân Tây La Minh!
"Em cũng muốn đi xem náo nhiệt!" Tôi đi đến bên người Thừa Đức thấp giọng nói, đến thảo nguyên đã lâu ,không có cơ hội nhìn thấy dân tộc du mục chân chính, lần này đoàn người Hách liên đến, nói cái gì tôi cũng phải đi xem, ý nghĩ cuối cùng tôi cũng có thể mở mang tầm mắt ,đột nhiên xúc động nghẹn không thành lời.
Thừa Đức cúi đầu nhìn tôi, cười cười, gật gật đầu, thừa dịp các tướng lĩnh Ngõa lặc không để ý , thấp giọng nói: "Đi thì đi ,nhưng phải cẩn thận ,thứ nhất không được ngã ngựa,thứ hai đừng đày đọa cái mông .Nếu không khi trở về xem anh như thế nào trị em!"
Tôi cười, vội đi theo vị tướng quân phụng lệnh đi nghênh đón Hách liên nhân ra ngoài, lên ngựa dẫn người đi theo Đại Liên Na .
Phóng ngựa rong ruổi trên thảo nguyên một hồi, thì thấy đoàn người tộc bọn họ như lời Đại Liên Na , xa xa đám người rất đông, còn có cả người đeo khăn tang trắng .
Tôi dừng ngựa lại , là muốn nhìn kỹ hơn , đột nhiên có chút thấy kỳ lạ , đám người kia tốc độ cũng không chậm ,trang phục nhìn từ xa thì cũng giống như người của bộ tộc Hách Liên ,tôi tiến thêm một đoạn nữa, thì càng thấy có gì đó không đúng lằm , nhóm người này, mặc dù có nam có nữ, có phụ nữ, có trẻ con,có cả binh lính nhưng lạ ở một điểm là nhóm phụ nữ và trẻ con thành nhóm ở đầu, quân lính thì đi phía sau , từ xa nhìn lại,nhóm phụ nữ và con nít giống như là bị quân lính áp tải vậy!
Tôi hơi hốt hoảng liếc nhìn về phía Đại Liên Na công chúa,nàng ta nét mặt lạnh lẽo,môi khẽ nhếch lên một nụ cười nham hiểm.Không đúng , một công chúa tìm lại được tộc nhân của mình sao lại có vẻ mặt này . Nàng phải mừng vui mới đúng chứ?
"Dừng lại!" Tôi điên cuồng gào thét.
Tất cả mọi người giật mình nhìn về phía tôi,vị tướng quân biết tôi là người thân cận của Thừa Đức ,nên đối với tôi cũng có chút cung kính ,ông ta ngừng lại, hỏi :
" Có chuyện gì vậy?"
"Tướng quân, chuyện này có điều kỳ lạ! Ông nhìn kỹ bọn họ xem." Tôi chỉ vào đám người xa xa kia nói.
Tướng quân kia cũng không phải kẻ ngu dốt, ông ta theo lời tôi nhìn kỹ , sắc mặt cũng có chút thay đổi, :
"Ý ngươi nói bọn người này không phải là Hách liênnhân ?"
Tôi gật đầu, nhìn về phía Đại Liên Na, "Công chúa, đây là chuyện gì?"
Cô ta cười khinh miệt,nói:
" Sao lại thế này? Không nghĩ tới các ngươi có thể phát hiện,nhưng bây giờ mới nhìn ra, cũng là đã quá trễ ."Nói xong liền phóng ngựa phi nhanh về phía bên đó.
"Trở về mau!Nhất định là quân Tây La Minh, mau về báo cho Đại tướng quân biết!"Tướng quân kia quát lớn,rồi vội vã quay đầu ngựa lại phi về doanh trại.
Quân Tây La Minh phía sau phóng ngựa như bay đuổi theo, xem ra đã tính toán không cho chúng tôi sống để trở về báo tin.
Tôi cũng cuống cuồng phóng ngựa phi nước đại,chính là lúc này tài cỡi ngựa cao thấp mới lộ ra sự khác biệt,tuy bình thường tôi cỡi ngựa cũng không tồi lắm,nhưng lúc này, tôi dần dần bị tuột lại đằng sau.Bên cạnh thỉnh thoảng có kỵ binh Ngõa lặc bị quân Tây La Minh bắn rớt xuống ngựa,tướng quân kia thấy tôi bị tuột lại,cũng trụ ngựa chậm lại,la lên:
"Nhanh lên đi chứ! Ta bọc hậu cho , ngươi về trước đi!"
Tôi cười khổ, nhìn thấy đằng sau bọn quân Tây La Minh tới càng gần,bèn bảo ông ta:
" Đừng lo cho tôi, ông về trước đi!"
"Không được! Đại tướng quân có lệnh, nhất định phải bảo vệ ngươi an toàn!" Hắn kiên trì nói.
"Đồ điên! Ông không trở về truyền tin, nếu tất cả chúng ta đều không thể quay về, Đại tướng quân chỉ sợ cũng sẽ mất mạng, không có hắn, tôi còn có thể chu toàn cái đít á!" Tôi giận dữ quát lên, "Còn không mau đi!"
Tướng quân kia thấy tôi sốt ruột, lại nhìn tình thế thật sự khẩn cấp, lúc này, là một quân nhân, ông ta biết rõ sự nặng nhẹ giữa cái mạng này của tôi so với mạng của hơn mười vạn quân sĩ , khẽ cắn môi, rồi thúc ngựa phi nước đại mà đi!
Nhìn ông ta dần dần chạy xa, tôi không khỏi nhẹ nhàng thở ra, vừa định quay đầu lại nhìn xem quân Tây La Minh còn cách xa tôi lắm không, đột nhiên cảm thấy phía sau một khí lực mạnh thổi tới từ đằng sau, tôi cuống quít nghiêng người tránh né,chỉ cảm thấy phía trên vai trái giống như bị người ta đánh một chưởng, lập tức từ từ ngã quỵ xuống...

-------------------------------------------------------------

(1).Hạ tướng sĩ: tướng sĩ hạ thuộc, ý chỉ các tướng quân dưới quyền Thừa Đức.
(2).Tập doanh: tập kích doanh trại.
(3).Suất lĩnh: cầm đầu(một đội quân).
(4).Cầu thắng: cầu mong thắng lợi.
(5).Án thư: nơi để thư từ sách vở hoặc dùng để viết thư.Gọi nôm na ở đây là bàn làm việc.

Loading...

Vinhomes Cầu Rào 2

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Trang Chủ