XtGem Forum catalog
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Đời này không đổi thay - Trang 10-end

Full | Lùi trang 9

Chương 22: Anh sẽ trở về

Vào lúc mười giờ sáng, lại không phải ngày cuối tuần nên trung tâm thương mại mới khai trương Hải Phong rất vắng vẻ. Nguyễn Vi bị Bùi Hoan kéo đi lượn lờ một vòng. Cô thật sự chẳng có tâm trạng mua sắm, nhưng vì Bùi Hoan đã cùng cô chờ đợi từ chiều qua đến giờ nên cô ngại từ chối.

Hôm qua, khi còn cách Lan Phường một đoạn, Nguyễn Vi bị xe của Bùi Hoan chặn lại giữa đường. Bùi Hoan bảo cô lên xe rồi nói: “Hai bên ầm ĩ đến mức này, Hội trưởng quyết tâm tiêu diệt Diệp Tĩnh Hiên để thị uy. Bây giờ em đi cũng chỉ có con đường chết mà vẫn chẳng cứu nổi anh ta.”

Nguyễn Vi không rõ lai lịch, cũng chưa bao giờ dò hỏi chuyện riêng tư của Bùi Hoan nên vô cùng kinh ngạc. Nhưng chưa kịp thắc mắc, cô đã bị kéo lên ô tô.

“Sao chị biết rõ chuyện của Kính Lan Hội thế?” Sau khi yên vị, Nguyễn Vi mới mở miệng hỏi.

Bùi Hoan bảo lái xe nhanh chóng rời đi. Cô quan sát phía sau qua gương chiếu hậu, xác định không bị bám theo mới cười nói: “Dù gì chị cũng là Hoa phu nhân mà.”

Nguyễn Vi tròn mắt, mãi vẫn không thể thốt ra lời, chỉ biết nhìn chằm chằm đối phương.

Bùi Hoan càng cười tươi hơn, huých người cô: “Lẽ nào trông chị không giống hay sao?”

Bùi Hoan đưa Nguyễn Vi tới một ngôi nhà để không rồi ở lại đó cùng cô. Bùi Hoan nói, đợi đến khi trời sáng, thế nào mọi việc cũng sẽ ngã ngũ.

Đêm hôm ấy quả thực rất dài. Nguyễn Vi muốn hỏi thăm tình hình ở Lan Phường nhưng Bùi Hoan dường như rất yên tâm, thậm chí còn chẳng gọi cuộc điện thoại nào.

Ruột gan Nguyễn Vi nóng như lửa đốt, trong đầu xuất hiện vô số ý nghĩ hỗn loạn. Diệp Tĩnh Hiên chắc sẽ nhanh chóng biết được cô đi đâu, kiểu gì anh cũng sẽ đến thành phố Mộc ngay. Mục đích của cô là khiến Trần Dữ chấm dứt hành động trừng phạt nên trốn ở đây cũng vô dụng, cô phải quay về Lan Phường mới được.

Bùi Hoan không ngăn cản mà chỉ nói một câu: “Tại sao em không tin tưởng anh ta?”

Nguyễn Vi ngẩn người, vài giây sau mới đáp: “Em đâu có….”

“Nếu tin tưởng Diệp Tĩnh Hiên, em nên bảo vệ bản thân mới đúng.” Bùi Hoan ra hiệu Nguyễn Vi ngồi xuống cạnh mình. Chợt nghĩ tới điều gì đó, cô cười khẽ rồi lên tiếng: “Anh ấy là Hoa tiên sinh của Kính Lan Hội, nhưng cũng là chồng chị và bố của con gái chị. Nguyễn Vi, chị cũng phải trải qua sáu năm mà mỗi giây phút đều khó chịu như tối nay. Nhưng bởi vì anh ấy từng dạy chị, chỉ cần còn một hơi thở thì phải dùng mọi cách để tiếp tục cuộc sống nên chị không bao giờ từ bỏ.” Cô cất giọng chân thành: “Sự việc lần này tương đối nghiêm trọng, đã không còn là sự phiền phức của mình em nữa. Chị biết tối nay tình hình rất nguy hiểm, sức khỏe của anh ấy lại không tốt nên chị không muốn anh ấy đi. Nhưng chị có khuyên được anh ấy đâu. Trước khi đi, anh ấy hứa với chị sẽ bình an trở về.”

Vì vậy, Bùi Hoan đã chọn cách tin tưởng Hoa tiên sinh. Cô không hỏi cũng chẳng thúc giục, chỉ lặng lẽ đợi cho đến khi trời sáng.

Nguyễn Vi lấy lại tâm trạng bình tĩnh. Yêu một người là nên tin tưởng người ấy, dù trải qua vô vàn gian nan trắc trở, anh cũng sẽ về bên cô.

Nguyễn Vi nhướng mày nhìn Bùi Hoan bằng ánh mắt kiên định hơn bao giờ hết. Sau đó, hai người phụ nữ tựa vào thành sofa, trò chuyện dăm ba câu không liên quan.

Sáng hôm sau, Nguyễn Vi mượn di động của Bùi Hoan để lên mạng xem tin tức nhưng không tìm thấy bất cứ thông tin nào liên quan đến Lan Phường. Bất kể đêm qua xảy ra chuyện gì thì bây giờ, tất cả cũng đã kết thúc. Nguyễn Vi tự an ủi bản thân, không có tin chính là tin tốt lành. Mặc dù vậy, khi Bùi Hoan kéo cô đi ăn sáng, cô vẫn chẳng có tâm trạng ăn uống, trong lòng thấp thỏm bất an. Bùi Hoan lại đưa cô đi dạo trung tâm thương mại để phân tán sự chú ý. Tuy nhiên, cô vẫn không thể nào tập trung.

Nhớ ra Nguyễn Vi từng mắc bệnh trầm cảm, sợ cô lại nghĩ quẩn nên Bùi Hoan an ủi: “Em yên tâm đi. Anh cả nói xong việc sẽ gọi điện cho chị.”

Bùi Hoan vừa dứt lời, di động liền đổ chuông. Màn hình hiện số của Hoa tiên sinh, cô lập tức bắt máy. Tuy nhiên, Bùi Hoan chỉ nghe một câu rồi cúp điện thoại.

Nguyễn Vi thót tin: “Chị…”

Bùi Hoan làm động tác suỵt, bỏ điện thoại vào túi xách rồi dẫn Nguyễn Vi vào một cửa hàng gần đó.

Buổi sáng, bức tường kính tòa nhà phía đông của trung tâm thương mại Hải Phong phản chiếu ánh mặt trời đến chói mắt. Sau khi rời khỏi Hải Đường Các, Diệp Tĩnh Hiên về phòng thay quần áo rồi nghỉ ngơi vài tiếng đồng hồ trước khi đi đón Nguyễn Vi theo thời gian đã hẹn. Lúc xuống xe, anh phát hiện, bên lề đường ngoài cửa trung tâm thương mại xuất hiện một chiếc ô tô khác.

Hoa tiên sinh cũng đến đây đón người. Anh ta xuống xe, ngước nhìn tòa nhà rồi đích thân gọi điện. Nhưng anh ta mới chỉ thốt ra một từ “Bùi Bùi,” đầu kia đã dập máy.

Diệp Tĩnh Hiên cười, đi đến nói với đối phương: “Nếu không phải tận mắt chứng kiến, tôi sẽ chẳng bao giờ tin có người dám cúp điện thoại của Tiên sinh.”

Hoa tiên sinh lắc đầu, vẻ mặt có chút bất lực: “Cô ấy không cho tôi quay về Lan Phường nhưng tôi không nghe nên cô ấy giận dỗi đây mà.” Anh ta đưa điện thoại cho Lão Lâm: “Thôi không cần gọi nữa.”

Biết tính hai vợ chồng nên Lão Lâm nói: “Phu nhân lo lắng nên mới thế. Thấy Tiên sinh không sao, phu nhân yên tâm rồi.” Ông ta bảo tài xế đi vào trong trung tâm thương mại xem tình hình. Một lúc sau, tài xế trở ra, sắc mặt hơi khó coi.

Diệp Tĩnh Hiên bỗng có chút căng thẳng: “Sao vậy?”

Người tài xế liếc Hoa tiên sinh, cúi đầu nói nhỏ: “Phu nhân và cô Nguyễn đang ở trong… cửa hàng đồ lót.”

Diệp Tĩnh Hiên và Hoa tiên sinh đưa mắt nhìn nhau. Tiếp theo, Diệp Tĩnh Hiên không một chút do dự, đi thẳng vào trung tâm thương mại.

Hoa tiên sinh cũng chẳng đắn đo, ngay lập tức quay về ô tô ngồi chờ. Lão Lâm không nhịn được cười, thốt ra một câu: “Về phương diện này, Tiên sinh không bằng Diệp tam rồi.”

Người ở trong xe coi như không nghe thấy.

Nguyễn Vi đứng bất động sau giá treo đồ lót, Bùi Hoan vừa chọn đồ vừa hỏi câu gì đó nhưng cô không để ý. Đúng lúc này, truyện chỉ của dienndanlqequydon.com, trang khác là ăn cắp, cô nhìn thấy Diệp Tĩnh Hiên đứng trên thang máy cuốn, đang di chuyển lên trên. Vào thời khắc đó, cô cho rằng mình lại xuất hiện ảo giác. Mãi tới khi anh tiến lại gần, cô mới bừng tỉnh, lập tức lao tới ôm anh.

Diệp Tĩnh Hiên vòng tay qua người cô. Anh đưa mắt về giá đồ nội y, thản nhiên nói: “Anh không thích mấy bộ này.”

Nguyễn Vi bị anh chọc cười. Nhưng khi ngẩng đầu nhìn anh, viền mắt cô bất giác đỏ hoe. Cô hít một hơi sâu: “Được rồi, em không khóc, anh đừng tức giận nhé.”

Diệp Tĩnh Hiên làm sao có thể giận cô. Anh chẳng nói chẳng rằng cúi xuống hôn lên trán cô. Mới xa cô một ngày một đêm mà anh có cảm giác như cách hàng thế kỷ.

Mọi người có mặt trong cửa hàng đều hướng ánh mắt về đôi nam nữ. Họ không rõ xảy ra chuyện gì, chỉ đoán là cặp tình nhân cãi nhau, người đàn ông tìm đến tận nơi này để giảng hòa.

Bùi Hoan đứng bên cạnh cười tủm tỉm, nói đùa: “Hai người chú ý một chút. Tôi vẫn còn ở đây đấy.”

Diệp Tĩnh Hiên kéo tay Nguyễn Vi ra ngoài trước. Bùi Hoan nhanh chóng mua hàng rồi đi cùng bọn họ. Cô nói với Nguyễn Vi: “Sau này em khỏi cần ngưỡng mộ chị nữa. Ông xã chị còn lâu mới cùng chị đến những chỗ này.”

Nói xong, cô quay sang Diệp Tĩnh Hiên, vẫn giữ nụ cười tươi trên môi: “Nguyễn Vi rất sợ Kính Lan Hội mà dám vì anh hy sinh bản thân… Sau này, anh đừng để lạc mất cô ấy lần nữa.”

Con người chỉ có thể vì tình yêu mới dũng cảm đối mặt với thứ mà mình sợ hãi. Diệp Tĩnh Hiên không nói một lời, nắm tay Nguyễn Vi quay người rời đi.

Chợt nhớ ra một chuyện, Nguyễn Vi dừng bước, gọi to: “Khoan đã…. Bùi Hoan!” Nhờ có Hoa tiên sinh nên biến cố mới được dẹp yên, vì thế cô muốn nói lời cảm ơn đối phương. Tuy nhiên, Diệp Tĩnh Hiên lên tiếng trước: “Chắc Hoa phu nhân cũng biết rõ, làm gì có chuyện Tiên sinh làm việc thiện. Tiên sinh giữ lại mạng sống của A Nguyễn, trên thực tế thắng được cả tỉnh Nam. Tôi đã hứa với Tiên sinh, từ nay về sau, Lan Phường sẽ không chịu sự uy hiếp của nhà họ Diệp nữ. Thật ra trong ván cờ này, Tiên sinh đã tính toán rõ ràng, cũng không thể coi là giúp chúng tôi.”

Bùi Hoan xua tay bất lực: “Đàn ông các anh đúng là chẳng lãng mạn một chút nào cả.”

Diệp Tĩnh Hiên nắm chặt tay Nguyễn Vi, nói nhỏ: “Nhưng tôi vẫn muốn cảm ơn phu nhân đã luôn ở bên động viên cô ấy.”

Bùi Hoan nở nụ cười hài lòng, bước tới ôm từ biệt Nguyễn Vi rồi nhanh chóng rời đi. Vừa xuống cầu thang máy, cô gọi điện cho Hoa Thiệu Đình, gương mặt lộ vẻ dịu dàng. Thang máy xuống đến tầng một, vừa vặn bên ngoài có người xuống xe, đi vào đón cô. Bùi Hoan không thể chờ đợi lâu hơn, lập tức chạy về phía anh ta. Trong tình yêu, quả nhiên ai cũng như nhau cả.

Diệp Tĩnh Hiên và Nguyễn Vi không vội vàng ra về. Hôm nay thời tiết mát mẻ, rất thích hợp dạo phố. Đã nhiều năm, hai người không có cơ hội đi dạo như những cặp tình nhân bình thường. Anh nắm tay cô thong thả đi trên hè phố. A Lập bảo lái xe chạy chầm chậm theo sau bọn họ.

Diệp Tĩnh Hiên kể lại toàn bộ chuyện xảy ra vào tối hôm qua với Nguyễn Vi. Anh đột nhiên cúi xuống nhìn cô: “Gặp Hoa tiên sinh anh mới hiểu một điều…. Con người chỉ có một cuộc đời, vì thế chúng ta không nên lãng phí.”

Nghĩ đến Bùi Hoan, anh lại nói: “Em thấy đấy, Hoa phu nhân hoàn toàn tự nguyện ở đằng sau chồng mình. Tiên sinh thu xếp mọi chuyện đâu vào đấy, cô ấy cứ yên tâm đợi điện thoại của anh ta. Em cũng nên học tập cô ấy. Xảy ra chuyện gì đều có anh chống đỡ. Bảo vệ em là trách nhiệm của anh, đây không phải là vấn đề ai dựa vào ai.”

Nguyễn Vi cắn môi, khẽ gật đầu.

“Em hãy hứa với anh, sau này bất kể có quyết định gì, em cũng phải nói thật với anh, không được giấu giếm, không được một mình chịu đựng, cũng không được tự ý rời đi.”

Nguyễn Vi mỉm cười nhìn anh: “Được.”

Diệp Tĩnh Hiên thở phào nhẹ nhõm, lại nói: “Khi nào quay về tỉnh Nam, anh sẽ tiến hành phẫu thuật. Nếu ca mổ không thuận lợi, em hãy….” Anh ngừng vài giây, xoa xoa lên chiếc nhẫn trên ngón tay cô mới tiếp tục lên tiếng: “Em hãy sống vì bản thân một lần. A Nguyễn, chuyện quá khứ đều đã qua rồi. Chú Diệp chỉ mong em được bình an. Ông cũng hy vọng em có thể sống theo nguyện vọng của mình.”

Nguyễn Vi cúi đầu, thủ thỉ: “Chúng ta kết hôn đi.”

Đợi một lúc không thấy Diệp Tĩnh Hiên trả lời, Nguyễn Vi thấp thỏm, ngẩng đầu quan sát vẻ mặt của anh.

Diệp Tĩnh Hiên hơi nhíu mày, dõi mắt về phía trước, chân vẫn bước đều đều. Rõ ràng vừa rồi thấy anh bình an trở về, cô không hề khóc nhưng vào thời khắc này, viền mắt cô ươn ướt.

Cô hạ giọng hỏi anh: “Còn kịp không anh?”

“Dù ca mổ thành công đi chăng nữa, vẫn có khả năng anh sẽ rơi vào trạng thái hôn mê, hoặc là….”

Nguyễn Vi lập tức tiếp lời: “Dù anh không tỉnh lại, em cũng sẽ đợi anh… cho dù là một ngày, một năm hay cả đời.”

“Vậy thì em khác nào là quả phụ đâu.”

Nguyễn Vi mỉm cười, khóe mắt ngấn lệ: “Ít nhất em còn có nhà họ Diệp, sẽ không bị chết đói.”

Diệp Tĩnh Hiên ôm cô, thở dài một hơi: “Hôm qua biết em bỏ đi, anh thật sự sợ hãi. Em biết không? Cảm giác này còn đáng sợ hơn quá trình nằm ở đó gấp nhiều lần.”

Nguyễn Vi khóc ướt cả một mảng áo ở vai anh. Diệp Tĩnh Hiên đột nhiên bế cô lên, bất chấp đang ở giữa phố đông người. Cô liền ôm cổ anh theo phản xạ. Anh liền cúi xuống hôn cô. Trong lúc môi lưỡi quấn quít, Nguyễn Vi dường như nghe thấy anh nói: “Em đúng là cô bé ngốc nghếch…. Nhưng anh vẫn không dứt ra được.”

Hôm ấy, hoa đinh hương nở rộ hai bên đường, tạo thành cảnh sắc lãng mạn. Đợi Diệp Tĩnh Hiên và Nguyễn Vi kết thúc màn tình cảm, A Lập liền thả Ma Nhĩ xuống ô tô. Thời gian qua, nó ru rú ở Lan Phường, khó khăn lắm mới được ra ngoài, nó mừng rỡ nhảy nhót tán loạn.

Lâu rồi mới được gặp Ma Nhĩ, Nguyễn Vi rất vui, ngồi xuống ôm nó hồi lâu. Bây giờ đã là buổi trưa, trời hửng nắng. Diệp Tĩnh Hiên kéo tay cô đứng lên. Cô ngoan ngoãn dắt Ma Nhĩ đi theo anh.

“Mọi chuyện đã kết thúc rồi, chúng ta về nhà thôi.” Anh nói.

Trước khi về tỉnh Nam, Diệp Tĩnh Hiên đến bệnh viện thăm Hạ Tiêu. Phương Thạnh được chú Diệp nhặt về nuôi, sau này một lòng một dạ đi theo Diệp Tĩnh Hiên. Bởi vì anh ta không có người thân nên Diệp Tĩnh Hiên quyết định để lại mọi thứ thuộc về anh ta cho Hạ Tiêu.

Hạ Tiêu vẫn đang trong quá trình hồi phục sức khỏe. Cái chân không thể trở lại bình thường nhưng tâm trạng của cô ta rất bình tĩnh. Bác sĩ nói, kể cả khi nghe tin về cái chết của Phương Thạnh, cô ta cũng không tỏ ra bị sốc.

Diệp Tĩnh Hiên và Nguyễn Vi cùng đến bệnh viện. Sợ Hạ Tiêu nhìn thấy mình, tinh thần lại bị ảnh hưởng nên cô đợi ở dưới, để một mình Diệp Tĩnh Hiên lên phòng.

Hạ Tiêu mặc bộ đồ bệnh nhân màu xanh nhạt, đang ngồi trên giường ăn táo. Nhìn thấy Diệp Tĩnh Hiên, cô ta tỏ ra bình thản, thậm chí còn chào một tiếng “Tam ca.”

Hôm trước Phương Thạnh bị trúng đạn vào chỗ hiểm nên thiệt mạng ngay tại chỗ. Anh ta vẫn chưa nói hết tâm nguyện nhưng Diệp Tĩnh Hiên quyết định nói với Hạ Tiêu: “Điều mong mỏi cuối cùng của Phương Thạnh là đưa em đi.”

Hạ Tiêu vẫn gặm táo. Vì nằm viện nên cô ta không trang điểm. Tuy nhiên, vẫn xinh đẹp rạng ngời, khiến người đối diện khó có thể rời mắt.

Hạ Tiêu nhoẻn miệng cười: “Trước khi rời khỏi đây, Phương Thạnh cũng bảo thế nhưng em không tin. Những điều anh ta nói chẳng bao giờ thật lòng. Anh xem… quả nhiên anh ta lại nuốt lời.” Nói xong, cô ta cắn một miếng táo rõ to.

Diệp Tĩnh Hiên đi mở hé cửa sổ, để ánh sáng lọt vào, không khí cũng thoáng đãng hơn. Anh cất giọng trầm trầm: “Tôi sẽ bố trí đưa em rời khỏi thành phố Mộc theo ý của chú ấy. Em hãy điều trị cho tốt.”

Hạ Tiêu ngước nhìn Diệp Tĩnh Hiên, đột nhiên nhớ tới lần đầu tiên gặp anh. Người đàn ông này quá mạnh nên đương nhiên có nhiều phụ nữ vì anh cam tâm tình nguyện nhảy xuống “hố lửa.” Khi ấy, cô ta cũng là một trong số đó.

Hạ Tiêu cất giọng lạnh nhạt: “Trước khi nhảy lầu, em đã đề nghị Phương Thạnh đưa mình đi nhưng anh ta không đồng ý. Anh ta một lòng một dạ trung thành với anh, vì anh mà chết. Anh ta đã hoàn thành sứ mệnh của mình ở nhà họ Diệp. Anh ta sống hay chết chẳng liên quan gì đến em.”

“Em có thể hận tôi. Nếu cảm thấy khó chịu thì em hãy mặc sức phát tiết, nhưng đừng nghĩ quẩn rồi làm chuyện ngốc nghếch.”

Cô ta khẽ lắc đầu: “Em không hận anh. Hồi ấy, anh chẳng đưa ra bất cứ lời hứa nào với em, hoàn toàn do em tình nguyện. Em đã tự chọn con đường này nên bây giờ chấp nhận số phận.”

Hạ Tiêu không nói thêm điều gì, lại tiếp tục ăn táo. Nhận ra thái độ cự tuyệt của cô ta, Diệp Tĩnh Hiên quyết định không khuyên nhủ nữa, đứng dậy ra về.

Khi anh đi đến cửa, cô ta đột nhiên nói nhỏ: “Phương Thạnh chết cũng tốt. Lúc sinh thời, anh ấy chưa bao giờ nói một câu thật lòng. Đối với anh ấy, em mãi mãi là người phụ nữ của Tam ca.”

Diệp Tĩnh Hiên quay đầu nhìn cô ta: “Hạ Tiêu….”

Hạ Tiêu nhoẻn miệng cười, ngắt lời anh: “Anh cứ yên tâm về sống với Nguyễn Vi đi, khỏi cần lo cho em. Đến nước này, em đã nghĩ thông suốt mọi việc. Thật ra, em luôn đợi ngày hôm nay. Anh ấy chết rồi… em mới có thể yêu anh ấy.”

Diệp Tĩnh Hiên nhanh chóng đi ra ngoài. Lúc đợi thang máy xuống dưới, anh nhìn chằm chằm vào ô con số không ngừng nhảy trên cửa, hồi tưởng lại lần đầu tiên gặp Hạ Tiêu.

Năm đó ở trên chiếc du thuyền, Diệp Tĩnh Hiên cũng đợi thang máy như bây giờ. Chỉ khác một điểm là đằng sau anh có cả đống người đi theo. Tam ca một khi đã xuất hiện ở chốn công cộng thì khí thế rất hoành tráng, đồng thời cũng không có người qua đường nào dám lại gần.

Hôm đó là lần đầu tiên Hạ Tiêu đến những nơi sang trọng như vậy. Cô ta còn non nớt nên không hiểu luật, một mình chạy tới chỗ Diệp Tĩnh Hiên đang đứng. Dường như đến muốn nên cô ta sốt ruột ngó nghiêng. Đàn em định đuổi cô ta đi chỗ khác nhưng Diệp Tĩnh Hiên cũng biết đối phương không hiểu chuyện nên phẩy tay, tỏ ý cứ để kệ cô ta.

Thang máy đến nơi, Phương Thạnh tiến lên xác nhận sự an toàn rồi cả nhóm đi vào trong. Lúc cửa thang máy từ từ khép lại, Hạ Tiêu đột nhiên xông tới. Cô ta đang có việc gấp, đến muộn sẽ đắc tội người khác nên mở miệng hỏi xem có thể đi thang máy cùng bọn họ hay không.

Nghe lời thỉnh cầu của cô gái, Diệp Tĩnh Hiên liền đưa mắt ra ngoài. Không ai để ý đến Hạ Tiêu, cũng chẳng cho cô ta vào trong. Khi cửa thang máy khép lại, Diệp Tĩnh Hiên bất chợt nói với Phương Thạnh: “Chú hãy đi điều tra con bé đó rồi dẫn đến chỗ tôi.” Anh ta vẫn cung kính vâng lời như thường lệ.

Sau đó, Phương Thạnh cứu Hạ Tiêu. Chẳng ai để ý đến vẻ mặt của anh ta lúc bấy giờ. Bây giờ ngẫm lại, Diệp Tĩnh Hiên mới phát hiện, đó là lần đầu tiên Phương Thạnh vượt quyền hạn, mở miệng khuyên anh. Anh ta nói: “Tam ca, Hạ Tiêu vẫn còn nhỏ nhưng ham muốn nhiều thứ… Thật ra, cô ấy chẳng giống chị Vi chút nào.”

Nguyễn Vi đợi Diệp Tĩnh Hiên dưới đại sảnh bệnh viện. Anh cũng không nói với cô điều gì, chỉ dặn hộ lý chăm sóc Hạ Tiêu rồi đưa cô lên ô tô, đi thẳng ra sân bay.

Trên đường, tâm trạng của Diệp Tĩnh Hiên có vẻ không tốt. Nguyễn Vi lựa lời hỏi thăm tình hình của Hạ Tiêu. Anh lắc đầu: “Cô ấy rất bình tĩnh. Nhưng càng như vậy, chứng tỏ tình hình của cô ấy rất tệ. Có điều bây giờ chẳng ai khuyên nổi, cứ để cô ấy tự điều chỉnh thôi.”

Nguyễn Vi biết trong lòng Diệp Tĩnh Hiên không thoải mái. Mọi chuyện đều có nguyên nhân sâu xa, một quyết định bâng quơ của anh năm xưa đã tạo thành bi kịch của nhiều người. Cô ngồi yên bên cạnh, nhẹ nhàng nắm lấy tay anh.

Diệp Tĩnh Hiên dõi mắt ra ngoài cửa sổ hồi lâu. Sau đó, anh đột ngột quay người ôm Nguyễn Vi, vùi mặt vào hõm vai cô, thì thầm: “Chúng ta đã phụ lòng quá nhiều người nên không thể lãng phí thời gian thêm nữa.”

Theo cam kết của hai bên, những người liên quan đến nhà họ Diệp đều cùng Diệp Tĩnh Hiên rút hết về tỉnh Nam, không đặt chân tới Lan Phường một bước, còn Trần Dữ rút lại lệnh “giết” Diệp Tĩnh Hiên.

Nửa tháng sau, tất cả đã trở thành câu chuyện lúc trà dư tửu hậu. Bởi vì chứng cứ không đủ, Kính Lan Hội bố trí mấy người chịu tội thay nên phía cảnh sát đành khép lại vụ việc. Quá trình giải quyết hậu sự không phiền phức như mọi người tưởng tượng.

Ở thành phố Mộc, dư luận đã không còn để ý đến những chuyện này. Trong khi ở tình Nam, mọi người vẫn hăng say bàn tán. Về biến cố, bên ngoài loan truyền mấy phiên bản. Nhân vật quan trọng gây ra vụ nội loạn là Nguyễn Vi đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi. Một người phụ nữ từng bán đứng nhà họ Diệp nhưng cuối cùng khiến Diệp tam si mê đến thần hồn điên đảo chắc chắn phải là một cô gái vô cùng xinh đẹp và quyến rũ.

Vì thế, mọi người đều chờ đợi đám cưới của Diệp Tĩnh Hiên và người phụ nữ kia. Họ đoán khó khăn lắm mới có thể đưa cô về nhà nên kiểu gì anh cũng sẽ tổ chức hôn lễ thật hoành tráng. Thiên hạ nóng lòng chờ xem mặt cô dâu, trong khi nhà họ Diệp mãi vẫn chẳng có động tĩnh.

Ca mổ của Diệp Tĩnh Hiên được xác định vào tháng sau. Hai người âm thầm đi đăng ký kết hôn. Nguyễn Vi kiên quyết không cho tổ chức đám cưới. Cô nói, chờ anh phẫu thuật xong rồi tính sau.

Bước sang mùa thu, thời tiết dễ chịu hơn nhiều. Diệp Tĩnh Hiên đã nhập viện. Bác sĩ hết sức lo lắng về bệnh tình của anh. Truyện bên djendanlequydon.com. Viên đạn vốn nằm ở hố dưới thái dương, vị trí không mấy nguy hiểm. Anh đã rất may mắn khi viên đạn đã tránh khỏi động mạch chủ yếu của đại não, cũng không làm tổn thương thân não. Nhưng sau một thời gian, viên đạn đã dịch chuyển vị trí về phía mạch máu. Vì thế, bây giờ tiến hành phẫu thuật, xác suất nguy hiểm sẽ càng lớn hơn.

Bác sĩ thẳng thắn cho biết: “Dù ca mổ thành công, chúng tôi cũng không thể đảm bảo Diệp tiên sinh sẽ tỉnh lại trong khoảng thời gian ngắn. Chúng tôi phải nói trước để người nhà chuẩn bị tâm lý… Không loại trừ khả năng cậu ấy sẽ rơi vào trạng thái hôn mê một thời gian dài.”

Nghe những lời này, Nguyễn Vi khẽ gật đầu, tỏ ý mình đã nắm rõ. Bác sĩ an ủi: “Chị Diệp cũng đừng căng thẳng quá. Với cương vị bác sĩ, chúng tôi phải thông báo trước mọi khả năng. Nhưng thực tế có thể khả quan….”

“Không sao, tôi hiểu.” Nguyễn Vi bình thản tiễn bác sĩ ra cửa. Khi đóng cửa, tay cô run run. Cô hít một hơi sâu, ép bản thân trấn tĩnh mới quay vào gian trong, đến bên giường bệnh của Diệp Tĩnh Hiên.

Anh cũng nghe thấy những lời vừa rồi nên giơ tay ôm cô. Nguyễn Vi mỉm cười, vỗ vai anh: “Anh phải mau làm phẫu thuật mới được. Tính anh công tử thế, đợi thêm hai ngày nữa chắc em không hầu hạ nổi.”

Diệp Tĩnh Hiên nhếch miệng, cố tính siết eo cô. Hai người đùa giỡn một lúc, Nguyễn Vi nằm sấp trên người anh. Anh cuộn lọn tóc dài vào ngón tay mình, cất giọng trầm trầm: “Được rồi, bây giờ chúng ta nói chuyện nghiêm túc. Bà Diệp mau giúp anh đi!”

Nguyễn Vi phì cười, mặc kệ anh. Bị anh kéo tóc nên hơi khó chịu, cô ngẩng đầu, nhướn người hôn anh rồi nói nhỏ: “Anh nằm nghỉ một lúc đi, đừng giỡn nữa.”

Diệp Tĩnh Hiên lắc đầu, nghiêm túc mở miệng: “A Nguyễn! Nếu anh không tỉnh lại, em nhớ gọi anh. Bất kể em nói chuyện gì, anh cũng có thể nghe được.”

Nguyễn Vi nhướng mày nhìn anh. Vừa rồi trước mặt bác sĩ, cô vẫn hết sức bình tĩnh. Nhưng bây giờ đột nhiên nghe câu đề nghị của Diệp Tĩnh Hiên, nước mắt bỗng tuôn ra như suối trên gò má cô.

Cô vội vàng lau mặt, miễn cưỡng mỉm cười: “Anh toàn nói lung tung…. Sẽ không có chuyện đó đâu.”

Diệp Tĩnh Hiên kéo đầu cô sát vào ngực mình, hạ giọng dỗ dành: “Được rồi, anh không nói nữa. Em còn nhớ chuyện anh từng kể với em không? Cái cảm giác chiến đấu để tỉnh lại rất tệ nên anh mới có chút sợ hãi.”

Nguyễn Vi ôm chặt người anh. Biết rõ mức độ rủi ro vô cùng lớn nhưng bất kể hậu quả thế nào, họ cũng phải thử một lần. Nghĩ đến đây, cô cố gắng đè nén giọt nước mắt, nói với Diệp Tĩnh Hiên: “Anh yên tâm đi. Nếu anh không tỉnh lại, em sẽ bảo A Lập ngày nào cũng đến đánh anh một trận, đánh cho tới khi anh tỉnh mới thôi.”

Sau khi thu xếp ổn thỏa mọi việc, vừa vặn đến ngày Diệp Tĩnh Hiên lên bàn mổ. Mấy hôm nay, Nguyễn Vi chẳng có khẩu vị, toàn thân mệt mỏi nhưng cô vẫn cố gắng tươi tỉnh, tránh để Diệp Tĩnh Hiên lo lắng.

Sợ cô căng thẳng quá mức nên buổi tối trước hôm tiến hành phẫu thuật, Diệp Tĩnh Hiên nhất định không gặp cô. Biết tính Tam ca nên A Lập khuyên Nguyễn Vi về nhà nghỉ ngơi rồi sáng mai đến bệnh viện sau. Nghĩ buổi tối mà ở bên nhau chắc sẽ không ngủ nổi nên cô ngoan ngoãn về nhà.

Thím Phúc đã chuẩn bị bữa tối. Thím nấu một nồi cháo cá lát mà Nguyễn Vi thích ăn nhất. Tuy nhiên, mới chỉ ăn vài thìa, cô đột nhiên cảm thấy buồn nôn, liền ôm miệng chạy vào nhà vệ sinh. Thím Phúc phát hiện ra điều bất thường, vội vàng đi theo cô. Đợi Nguyễn Vi nôn xong, thím định đi gọi bác sĩ. Diệp Tĩnh Hiên chuẩn bị mổ nên cô không thể ốm vào thời điểm này. Thế là cô bảo mình ăn phải đồ có vấn đề nên mới thế, không cần phiền đến bác sĩ.

Thím Phúc là người từng trải nên nhanh chóng nghĩ tới một vấn đề. Thím mỉm cười, hỏi Nguyễn Vi tháng này đã đến kỳ kinh nguyệt chưa.

Nguyễn Vi cũng chẳng để ý. Thời gian qua có quá nhiều việc cần bận tâm, cô làm gì có thời gian nghĩ đến bản thân. Thế là cô vừa đi lên gác thay đồ ngủ vừa nhẩm tính ngày. Giây tiếp theo, cô đột nhiên ngẩn người, toàn thân cứng đờ. Diệp Tĩnh Hiên sắp lên bàn mổ, kết quả chưa biết thế nào… Vậy mà đúng lúc này, cô lại có thai.

Nguyễn Vi hoảng hốt, não bộ xuất hiện vô số ý nghĩ. Thím Phúc ngồi cạnh dặn cô hết điều này đến điều khác, nào là cần phải chú ý những gì, tỉnh Nam tuy không lạnh nhưng vẫn cần giữ ấm. Nói xong, thím vội vàng đi xuống dưới nấu canh. Nguyễn Vi lập tức gọi thím Phúc, nhờ bà đi lấy que thử thai trước đã. Một lúc sau, kết quả hiện ra rõ như ban ngày.

Trong nhà lâu lắm rồi không có chuyện vui, thím Phúc cười không khép được miệng. Thím bảo Nguyễn Vi ngày mai đi bệnh viện tiện thể khám thai luôn, để mọi người yên tâm.

Cô đóng cửa, một mình ngồi trong phòng hồi lâu. Cô muốn gọi cho Diệp Tĩnh Hiên nhưng sau một hồi đắn đo, cô quyết định để anh nghỉ ngơi.

Nguyễn Vi đột nhiên nhớ tới buổi đêm trước khi cô rời khỏi nhà họ Diệp. Trong cuộc ân ái quên cả đất trời, Diệp Tĩnh Hiên đã đề nghị cô sinh con. Đây là một ý nghĩ ích kỷ nhưng ngộ nhỡ anh không tỉnh lại thật, có một đứa con làm chỗ dựa cho cô cũng tốt.

Tối hôm đó, Nguyễn Vi lên giường từ sớm nhưng cả đêm gần như không chợp mắt. Tâm trạng cô hết sức phức tạp. Hôm trước ở bệnh viện, Diệp Tĩnh Hiên trêu cô: “Ai cũng biết em là người của anh. Nếu anh chết, sau này còn ai dám cưới em?”

Nguyễn Vi cũng không kiêng dè, lập tức đáp lại: “Không ai cưới thì thôi. Mộ có sẵn đấy rồi, em còn sợ gì chứ? Cùng lắm em xuống nằm với anh cho đỡ cô độc.”

Khi ấy, cô tự nhủ, nếu thật sự có ngày đó, có khi cô đi theo anh luôn. Cô không thể chờ đợi thêm ba năm. Xét cho cùng, cô cũng chỉ là một người phụ nữ, đâu có mạnh mẽ như vậy.

Nhưng bây giờ, mọi việc đã hoàn toàn thay đổi. Trong người cô đang có một sinh linh bé nhỏ, là kết tinh tình yêu của cô và Diệp Tĩnh Hiên.

Căn phòng vô cùng yên tĩnh, chỉ có tiếng tích tắc phát ra từ chiếc đồng hồ, ngàn năm không thay đổi. Bây giờ đã quá muộn, vì đứa con trong bụng nên Nguyễn Vi nhắm mắt, ép mình nghỉ ngơi.

Tới khi trời sáng, Nguyễn Vi mới ngủ chưa bao lâu đã thức dậy đến bệnh viện. Tuy nhận lời Nguyễn Vi không làm ầm ĩ nhưng thím Phúc vẫn không kiềm chế nổi, lén khoe với người làm trong nhà. Kết quả trên đường đến bệnh viện, A Lập để ý đến cô từng li từng tí một, chỉ hận không thể đỡ cô lên cầu thang, khiến Nguyễn Vi khóc dở mếu dở.

Lúc đến bệnh viện vẫn còn sớm, Nguyễn Vi liền đi tìm bác sĩ để kiểm tra. Sau khi nhận được thông báo thật sự có thai, Nguyễn Vi liền đi tới phòng mổ, ngồi đợi ở ngoài hành lang.

Diệp Tĩnh Hiên nhanh chóng được đẩy tới. A Lập không kìm chế nổi, định chạy đi báo tin vui. Nguyễn Vi liền ngăn anh ta lại. A Lập cười hì hì, lùi lại phía sau: “Chị Vi tự nói với Tam ca đi.”

Tưởng xảy ra chuyện gì, Diệp Tĩnh Hiên quay sang Nguyễn Vi, chau mày hỏi: “Sao thế?”

Cô lắc đầu, nắm chặt tay anh. Mọi người chờ Nguyễn Vi tiết lộ tin vui với Diệp Tĩnh Hiên nhưng cô không hề nhắc tới mà chỉ nói, cả nhà vẫn bình thường, cô sẽ thay anh xử lý mọi việc, anh cứ yên tâm làm phẫu thuật.

Bác sĩ đi tới thúc giục. Nguyễn Vi buông tay anh, cố gắng kiềm chế giọt nước mắt. Đến phút cuối, cô mới chịu báo tin: “Tĩnh Hiên… Em có thai rồi.”

Diệp Tĩnh Hiên ngẩn người, định ngồi dậy nhưng cô y tá ở bên cạnh không cho anh động đậy, nhanh chóng đẩy anh vào phòng. Diệp Tĩnh Hiên vẫn chưa hết sững sờ nên chẳng kịp thốt ra lời. Trước khi cửa phòng mổ khép lại, Nguyễn Vi cất cao giọng: “Vì em, vì con của chúng ta… anh hãy tỉnh lại một lần nữa.”

Cuối cùng, cô không nhìn thấy phản ứng của anh. Sau khi phòng mổ đóng kín cửa, cô như bị rút hết sức lực, phải tựa vào tường mới miễn cưỡng đứng vững. A Lập định trách Nguyễn Vi tại sao không sớm nói với Tam ca nhưng bắt gặp bộ dạng này của cô, anh ta liền ngậm miệng.

Cô y tá đi đến an ủi: “Ca mổ này mất khá nhiều thời gian, chị Diệp đừng căng thẳng quá. Chị cứ về phòng nghỉ ngơi trước đi.”

Nguyễn Vi gật đầu, cùng cô y tá đi tới phòng nghỉ. A Lập mang hộp đồ ăn mà thím Phúc đã chuẩn bị sẵn cho cô. Biết rõ nuốt không trôi nhưng cô vẫn cầm lấy.

Cô y tá có chút cảm khái, lẩm bẩm: “Mười tháng mang thai là khoảng thời gian vất vả nhất của người phụ nữ….” Sợ đề tài này khiến đối phương đau lòng, cô ta lại nói sang chuyện khác.

Nếu Diệp Tĩnh Hiên không tỉnh lại, Nguyễn Vi sẽ phải một mình nuôi con nhỏ, đồng thời khổ cực chờ đợi anh, chịu sự giày vò cả về mặt thể xác lẫn tinh thần. Mà xác suất này tương đối lớn.

Nguyễn Vi ngồi một lúc, dần lấy lại sự bình tĩnh. Cô ngẩng đầu giải thích với A Lập: “Tôi không muốn tiết lộ sớm với anh ấy.”

“Chị Vi!”

“Tôi muốn để anh ấy có mối vấn vương trong lòng, khiến anh ấy không cam tâm. Chỉ cần ca mổ thành công….. anh ấy nhất định sẽ chiến đấu…. chắc chắn có thể tỉnh lại.”

Nói đến đây, sống mũi Nguyễn Vi cay cay. Cô cúi xuống mở hộp cháo, chậm rãi ăn từng thìa. A Lập thở dài, miễn cưỡng kể chuyện vui, để cô phân tán sự chú ý.

Nguyễn Vi mỉm cười, cố gắng đè nén cơn buồn nôn, đè nén nỗi sợ hãi. Bây giờ cô không chỉ có một mình nên dù không ăn nổi cô cũng phải cố nuốt, khổ sở cũng phải nghiến răng chịu đựng. Cô sẽ cùng đứa con trong bụng chờ anh trở về.

Chương 23: Đời này không đổi thay

Tỉnh Nam đã bước sang mùa đông. Tình trạng của Nguyễn Vi không được tốt cho lắm, có phản ứng mạnh trong thời kỳ đầu mang thai. Nhà họ Diệp mời một người chuyên chăm sóc cho cô. Thím Phúc mỗi ngày đều nghĩ cách nấu những món mới, để cô có thể ăn nhiều hơn một chút.

Hôm nay, Nguyễn Vi đến bệnh viện khám thai định kỳ rồi qua phòng Diệp Tĩnh Hiên, ở bên anh cho đến khi trời xẩm tối mới ra về.

Vừa vào nhà, thím Phúc liền hỏi cô như thường lệ: “Tam ca vẫn ổn chứ?”

Nguyễn Vi cởi áo khoác, cười an ủi thím: “Vẫn bình thường ạ. Hôm nay, cháu nói với anh ấy sẽ không kiểm tra giới tính của em bé. Là con trai hay con gái cũng như nhau.”

Thím Phúc gật đầu, đi múc bát canh bổ dưỡng cho cô.

Vừa lên tầng hai, Nguyễn Vi liền nhận được điện thoại. Cô vừa cầm bát canh gà, vừa tựa vào cửa sổ nghe máy. Tỉnh Nam mùa đông lạnh nhất cũng chỉ tầm mười độ, nhưng vì ở gần biển nên không khí ẩm ướt, trời lạnh đặc biệt khó chịu.

Vừa nghe thấy giọng nói của người ở đầu bên kia, Nguyễn Vi liền nở nụ cười tươi, gọi anh: “Nghiêm Thụy.”

Nghiêm Thụy có chút cảm khái: “Đúng là sắp làm mẹ rồi có khác, không thấy em gọi anh là thầy Nghiêm nữa.”

Nguyễn Vi đặt bát canh xuống bàn, hỏi thăm cuộc sống ở nước ngoài của anh. Nghiêm Thụy bảo vẫn tiếp tục dạy học, sinh hoạt chẳng khác hồi ở thành phố Mộc là bao. Hai người trò chuyện một lúc, Nghiêm Thụy hỏi cô: “Diệp Tĩnh Hiên vẫn chưa tỉnh lại à?”

“Chưa ạ. Anh ấy đã hôn mê gần bốn tháng rồi, cũng may là không có chuyển biến xấu.” Nguyễn Vi bình thản nói với anh: “Anh ấy vẫn còn phản ứng sinh lý nên em biết anh ấy có ý thức… Không sao cả, em sẽ tiếp tục đợi anh ấy.”

Ca mổ của Diệp Tĩnh Hiên rất thành công, viên đạn đã được lấy ra nhưng điều bác sĩ lo lắng đã trở thành sự thật. Anh rơi vào trạng thái hôn mê tới tận ngày hôm nay.

Nguyễn Vi đang mang thai, hằng ngày đi đi về về giữa nhà và bệnh viện, quả thực không dễ dàng, Nghiêm Thụy liền góp ý: “Em hãy dành nhiều thời gian nghỉ ngơi cho khỏe. Diệp Tĩnh Hiên nằm viện, có bác sĩ chăm sóc nên không sao đâu. Anh biết em có tính cố chấp, nhưng bây giờ còn đứa bé, em đừng miễn cưỡng bản thân.”

Truyện của dienndan,lequydon.com.

Nguyễn Vi nói nhỏ: “Bởi vì đã sớm chuẩn bị tinh thần nên em vẫn ổn. Bây giờ ở nhà có người chăm sóc, em cũng chẳng phải nhúng tay vào việc gì, chỉ mỗi việc đến bệnh viện thăm anh ấy thôi. Hơn nữa, em đã hứa với anh ấy là sẽ trò chuyện với anh ấy hàng ngày.”

Ngoài miệng tỏ ra bình thản nhưng thanh âm của cô có chút run run: “Anh ấy bảo mình có thể nghe thấy.”

Biết trong lòng cô chứa nhiều áp lực, Nghiêm Thụy thở dài: “Anh hiểu em đang cố gắng đè nén, không để người xung quanh lo lắng. Vì vậy anh mới gọi điện… Em muốn khóc thì cứ khóc thoải mái đi.”

Cho đến bây giờ, Nghiêm Thụy vẫn là người dịu dàng và tâm lý. Nguyễn Vi không khỏi cảm động, nhưng vẫn nói: “Em không sao đâu. Chỉ là đột nhiên nghĩ tới chuyện một người mạnh mẽ như anh ấy bây giờ phải nằm bất động trên giường bệnh, nên trong lòng em mới hơi khó chịu.”

“Nếu Diệp Tĩnh Hiên không bao giờ tỉnh lại….” Vấn đề này tuy tàn nhẫn nhưng có thể là sự thực mà Nguyễn Vi phải đối mặt nên anh vẫn quyết định hỏi cô.

Nguyễn Vi lập tức ngắt lời anh, cất giọng vô cùng kiên định: “Không đâu.” Ngừng một lúc, cô lại nói: “Nếu cả đời anh ấy cũng không tỉnh lại, em sẽ tiếp tục sống, sẽ nuôi dưỡng con chúng em nên người.”

Nghiêm Thụy thở phào nhẹ nhõm. Bất kể cô lựa chọn phương thức nào, anh biết cô sẽ kiên cường đối mặt với tất cả. Giống như năm xưa, bởi vì Diệp Tĩnh Hiên dùng mạng sống để bảo vệ cô nên dù khó khăn, khổ cực và đau đớn đến mấy, dù tinh thần suy sụp, cô cũng không chịu cúi đầu.

Nghĩ đến đây, Nghiêm Thụy cất giọng nửa đùa nửa thật: “Em đúng là người phụ nữ đáng sợ nhất mà anh từng gặp.”

Không ngờ anh lại nói câu này, Nguyễn Vi ngẩn người một lúc. Sau đó, cô bật cười thành tiếng, tinh thần cũng vì thế trở nên nhẹ nhõm hơn.

Nghiêm Thụy đột nhiên có chút tiếc nuối, lại bổ sung một câu: “Thảo nào đến giờ anh vẫn cô đơn.”

Nguyễn Vi im lặng vài giây rồi cất giọng chân thành: “Nghiêm Thụy… Bây giờ nói những điều này không mấy thích hợp, nhưng năm xưa nếu không nhờ có anh, chắc chắn em sẽ không có ngày hôm nay.”

Cô thật lòng chúc Nghiêm Thụy sớm có được hạnh phúc. Ngược lại, cô cũng nhận lời anh, sẽ chăm sóc tốt bản thân.

Lại mấy ngày trôi qua trong yên bình, Nguyễn Vi đã cảm nhận được dấu hiệu thai máy. Điều đó khiến cô hết sức vui mừng.

Buổi chiều, Nguyễn Vi mang bát mỳ trường thọ đến bệnh viện. Cô ngồi bên giường bệnh, chậm rãi ăn hộ Diệp Tĩnh Hiên, đồng thời lên tiếng: “Hôm nay là sinh nhật lần thứ ba mươi mốt của anh. Còn không tỉnh lại, anh thành ông già đến nơi rồi.”

Diệp Tĩnh Hiên thở đều đều như đang ngủ say. Trong cuộc đời, có lẽ chỉ lúc hôn mê anh mới yên tĩnh. Đã mấy tháng trôi qua nên tóc anh dài ra nhiều, hoàn toàn che khuất vết sẹo trên trán.

Mỳ hơi nóng nên Nguyễn Vi ăn rất chậm. Đúng lúc này, thai nhi bắt đầu nghịch ngợm, đạp lung tung trong bụng mẹ. Cô bị bất ngờ nên chiếc đũa tuột tay rơi xuống đất. Cô đặt bát mỳ xuống bàn, định nhặt đũa lên nhưng không thể cúi thấp người.

Nguyễn Vi đứng bên giường bệnh, thẫn thờ hồi lâu. Sau đó, cô lại ngồi xuống, nhẹ nhàng xoa bụng. Cô nhướng mày nhìn Diệp Tĩnh Hiên đang nằm im lìm trên giường, lồng ngực bỗng dưng tắc nghẹn. Bao nhiêu nỗi khổ sở bị đè nén ở đó, mà cô không thể thổ lộ với bất cứ ai.

Gần đây, bác sĩ cố tình xếp lịch khám thai vào buổi tối. Không ai giải thích nhưng Nguyễn Vi biết rõ, ban ngày đông người đến khám, các bà bầu đều có người đi cùng, phần lớn là ông xã của họ. Chỉ riêng Nguyễn Vi, dù người trong nhà chăm sóc đến mấy, cũng có nhiều điểm bất tiện. Vì thế, cô thường tự đi khám thai. Có lúc tắm rửa không tiện, cô cũng sẽ tự mình làm từng chút một.

Vào thời khắc này, nhìn chiếc đũa nằm dưới đất, viền mắt cô bỗng dưng ngấn lệ. Cô từ từ quay người, cầm tay Diệp Tĩnh Hiên đặt lên bụng mình, nghẹn ngào nói: “Em không hỏi về giới tính của con nhưng thím Phúc bảo, quậy thế này chắc là con trai… y hệt anh khi nằm trong bụng mẹ…”

Không biết có phải cảm nhận được bàn tay của bố, thai nhi lại nằm yên. Điều này khiến nước mắt tuôn ra như mưa trên gò má Nguyễn Vi. Nghĩ tới chuyện hôm nay là sinh nhật anh mà anh vẫn không tỉnh lại, chỉ có mẹ con cô ở bên cạnh, cô liền thả lỏng bản thân, quyết định khóc một trận cho nước mắt chảy hết.

Phòng bệnh dần vang lên tiếng nức nở của Nguyễn Vi. Cô ôm chặt Diệp Tĩnh Hiên, thì thầm bên tai anh: “Anh tàn nhẫn quá… Sao có thể bỏ mặc em? Anh có biết trái tim em khổ sở đến mức nào không? Em rất nhớ anh. Nếu anh ở bên cạnh, ít nhất anh có thể giúp em nhặt đồ….”

Bao nỗi tủi thân dồn nén trong bốn tháng qua được dịp bùng phát, không có cách nào thu hồi. Nguyễn Vi sụt sịt: “Mọi người hỏi em đã nghĩ ra tên của con chưa, em đều bảo đợi anh tỉnh lại. Tĩnh Hiên, chúng ta đã trải qua bao khó khăn trắc trở, chỉ còn cửa ải cuối cùng này… anh hãy vì con cố gắng lần nữa, mau tỉnh lại đi, được không anh?”

Nguyễn Vi khóc đến khản giọng. A Lập ở bên ngoài nhận ra điều bất thường, gõ cửa hỏi cô. Cô nói vẫn ổn, không cho ai vào trong. Mọi người đều biết hôm nay là sinh nhật của Diệp Tĩnh Hiên, trong lòng Nguyễn Vi chắc sẽ rất buồn nên không làm phiền cô.

Cho tới buổi tối, Nguyễn Vi đã ngừng khóc, lại cười nói như bình thường. Cô kể những chuyện vụn vặt trong cuộc sống: “Bây giờ ngay cả việc đi rất cũng phải nhờ thím Phúc giúp mới được… Bộ váy cưới anh chuẩn bị cho em, giờ em mặc không vừa nữa rồi.”

Cuối cùng, do mệt quá, cô thiếp đi trên chiếc ghế cạnh giường Diệp Tĩnh Hiên, tay vẫn nắm chặt tay anh.

Nguyễn Vi chỉ ngủ chập chờn. Cảm nhận có người kéo áo khoác cho mình, cô giật mình tỉnh giấc. Đoán là A Lập, cô liền mở mắt. Phòng bệnh không bật đèn nên hơi tối.

“Mấy giờ rồi?” Nguyễn Vi hỏi nhưng không có tiếng trả lời. Cô dụi mắt, quan sát xung quanh, mới nhận ra trong phòng không hề có bóng dáng của A Lập.

Vừa rồi ai chạm vào người cô? Nguyễn Vi ngây ra vài giây rồi đứng dậy đi bật đèn. Vừa quay đầu, cô liền phát hiện người đàn ông nằm trên giường bệnh đã mở mắt, đang nhìn cô đăm đăm.

Nguyễn Vi cảm thấy đây là một giấc mơ. Cô đã chờ đợi quá lâu, vào thời khắc này, bỗng dưng cô chẳng thể thốt ra lời.

Sau đó, Nguyễn Vi lao đến bên anh. Diệp Tĩnh Hiên hôn mê một thời gian dài nên nhất thời không thể phát ra tiếng nói. Nguyễn Vi liên tục gọi tên anh. Thấy anh mỉm cười, cô mới thở phào nhẹ nhõm.

Diệp Tĩnh Hiên gật đầu, chỉ vào cổ họng mình, tỏ ý bây giờ anh chưa thể nói chuyện. Anh từ từ giơ tay, cô lập tức cúi xuống ôm hôn anh.

Mọi nỗi đau buồn và tủi thân đều biến mất vào giây phút đó. Nguyễn Vi nâng mặt anh, xác nhận đây không phải là ảo giác. Cô xúc động đến mức chỉ có thể không ngừng gọi tên anh. Một lúc sau, cô mới nhớ tới chuyện bấm chuông gọi bác sĩ.

Diệp Tĩnh Hiên thử xoay nghiêng người nhưng không có sức lực. Nguyễn Vi vội đỡ anh. Anh liền ôm thắt lưng rồi áp mặt vào bụng cô.

Lần này, Nguyễn Vi không rơi lệ, nhưng cô cảm nhận một cách rõ ràng, nơi Diệp Tĩnh Hiên áp mặt vào, áo đã bị ướt một mảng.

Không có núi đao biển lửa cũng chẳng có mười chín năm cố thủ. Diệp Tĩnh Hiên cũng không phải là Odyssey, nhưng anh đã hai lần trải qua đại nạn, cuối cùng vẫn tỉnh lại.

Anh từng nói, cô là trách nhiệm của anh trong cuộc đời này. Nếu cô còn đợi, anh nhất định sẽ quay về.

Nguyễn Vi ngước mặt, giơ tay che mắt. Mọi nỗi khổ cực cũng đều vì giây phút này. Vào thời khắc Diệp Tĩnh Hiên tỉnh lại, cô rất vui mừng nhưng nỗi mệt mỏi đồng thời ập đến. Cô phát hiện bản thân đã sức cùng lực kiệt, thêm một giây nữa, chưa chắc cô đã chống đỡ nổi.

Diệp Tĩnh Hiên âm thầm rơi lệ. Nguyễn Vi nhẹ nhàng nói với anh: “Chắc chắn con sẽ rất tự hào vì anh.”

Một tháng sau, sức khỏe của Diệp Tĩnh Hiên đã hồi phục. Cuối cùng, anh có thể xuất viện. Việc đầu tiên anh làm sau khi về nhà là cắt tóc. Mấy tháng nằm viện, tóc dài ra nhiều, anh vốn chẳng để ý nhưng vừa vào cửa, Ma Nhĩ đột nhiên lao ra, khiến anh không thể nhẫn nhịn.

Nguyễn Vi cười nhạo anh, thế là anh cố tình không cạo râu trong hai ngày rồi chờ cô xử lý. Cô cũng hết cách. Anh vẫn ngang ngược như ngày nào, chẳng hề có khái niệm làm bố.

Nguyễn Vi mang thai gần bảy tháng. Mỗi khi ôm cô, anh có thể cảm nhận được cử động của thai nhi. Thế là anh cai hết rượu và thuốc, cả ngày ở bên cô, một bước cũng không rời.

Buổi đêm, Nguyễn Vi tựa vào lòng Diệp Tĩnh Hiên, cuối cùng cũng có thể ngủ ngon giấc. Anh véo má rồi đặt tay lên bụng cô, nói nhỏ: “Trông em có vẻ béo lên nhưng khuôn mặt thực ra vẫn thế, bao nhiêu chất dinh dưỡng đều vào hết thằng nhóc này.”

Nguyễn Vi phì cười. Thấy cô như con mèo lười biếng không thích động đậy, anh dịu dàng hôn lên khóe mắt cô: “A Nguyễn… Cảm ơn em.”

Nguyễn Vi biết trong lòng anh cảm thấy có lỗi với cô, vì đã để cô một mình chịu đựng khổ cực suốt mấy tháng qua. Truyện bên dinendanlquydon.con. Nhưng nếu thật sự lội ngược dòng về quá khứ, bọn họ đã không thể tính toán rằng ai nợ ai. Vì thế, cô nói với anh: “Từ nay trở đi không ai được phép nhắc đến chuyện đã qua. Chúng ta bắt đầu lại anh nhé!”

Lúc thai được tám tháng, hai người tổ chức đám cưới nhưng không công khai với bên ngoài. Tin đồn lan truyền khắp tỉnh Nam. Nghe nói Diệp Tĩnh Hiên bảo vệ bà xã hết mức, không để lọt bất cứ thông tin nào, thành ra chẳng ai biết mặt mũi của bà Diệp.

Nhà họ Diệp lâu lắm rồi mới có chuyện đại hỉ. Chỉ là Nguyễn Vi da mặt mỏng, không chịu mặc váy cưới vì cho rằng mình bụng to trông rất khó coi. Do đó, Diệp Tĩnh Hiên tổ chức đám cưới theo kiểu truyền thống, để cô dâu chính thức ra mắt gia tộc mà thôi.

Sau ba ngày tiệc tùng náo nhiệt, buổi tối hôm cuối cùng, Nguyễn Vi đi theo Diệp Tĩnh Hiên tới nhà thờ tổ của dòng họ để bái kiến bố mẹ anh.

Diệp Tĩnh Hiên đã quen bỏ qua tôn tri trật tự. Anh đứng trước bàn thờ của bố, thản nhiên nói: “Con biết bố không thích A Nguyễn, nhưng cô ấy dám hy sinh mạng sống vì con, vất vả vác bụng bầu đợi con… Cô ấy làm con dâu nhà họ Diệp, tính ra chúng ta cũng chẳng thiệt thòi một chút nào. Thôi thì bố hãy chấp nhận đi.”

Nói xong, anh thắp nén hương. Chú Diệp lúc sinh thời thích uống rượu nên anh uống hai chén. Sau đó, anh kéo Nguyễn Vi sang bàn thờ mẹ. Anh cầm chiếc lược gỗ mun, di vật của mẹ cài lên tóc Nguyễn Vi.

Vạn thế vĩnh xương, bạch đầu tề mi.

Hai người là thanh mai trúc mã nhưng từ thời niên thiếu ngông cuồng cho đến ngày nay sống chết có nhau, họ đã phải trải qua rất nhiều đường vòng. Nhưng cuối cùng, cái lược vẫn trở về với cô.

Thím Phúc đứng sau hai vợ chồng, lặng lẽ rơi lệ. Một lúc lâu sau, bà mới đi đến bên Nguyễn Vi, nói nhỏ một câu: “Thế này mới giống một gia đình.”

Cuối cùng là tiết mục đi sang nhà gái. Diệp Tĩnh Hiên và Nguyễn Vi về căn hộ cũ bố nuôi để lại cho cô. Lần này, anh cùng cô lên tầng trên. Bà lão hàng xóm vẫn nhớ Diệp Tĩnh Hiên. Thấy Nguyễn Vi vác bụng bầu to tướng, bà mừng rỡ kéo cô lại hỏi chuyện.

Nguyễn Vi trò chuyện với bà lão một lúc mới vào nhà. Diệp Tĩnh Hiên đang ngồi trong phòng ngủ của cô, nhìn ra cây long não bên ngoài cửa sổ. Cô mở cửa sổ, ngó xuống sân rồi cất giọng đắc ý: “Cây này do em trồng đấy.”

Diệp Tĩnh Hiên đứng dậy nắm tay cô. Nhìn cái cây này, anh mới thực sự ý thức được, cô đã sống ở đây mười năm trời. Điều này có nghĩa là, anh đã bỏ rơi cô những mười năm.

Nguyễn Vi trốn ở một nơi anh không thể tìm ra lâu như vậy. Nếu cô không chủ động quay về tìm anh thì bây giờ họ sẽ ra sao? Nếu chỉ là người dưng, mười mấy năm sau tình cờ gặp lại, liệu có phải ngay cả tên đối phương cũng chẳng nhớ?

Cảm giác này thật đáng sợ, Diệp Tĩnh Hiên đột nhiên có chút bất an. Đọc được ý nghĩ của chồng, Nguyễn Vi liền đưa anh ra bàn thờ của hai người bố.

Nguyễn Vi biết bố hy vọng cô rời khỏi nhà họ Diệp nhưng cuối cùng, cô không làm được. Trong lòng trăm ngàn mối tơ vò, cô không biết phải mở miệng thế nào. Diệp Tĩnh Hiên đột nhiên quỳ xuống trước bàn thờ. Nguyễn Vi kinh ngạc nhìn anh, bởi vì nhà họ Diệp, anh cũng không phải quỳ.

Hôm nay Diệp Tĩnh Hiên không chỉ quỳ, còn khấu đầu lạy tạ. Chú Nguyễn vì bố anh mà chết, tức là ân nhân của anh và nhà họ Diệp. Hơn nữa bây giờ, ông còn là bố vợ của anh.

Nguyễn Vi bảo anh đứng dậy nhưng anh vẫn bất động, ra hiệu cô hãy để anh nói. Diệp Tĩnh Hiên ngước nhìn di ảnh trên bàn thờ, chậm rãi mở miệng: “A Nguyễn cảm thấy có lỗi với hai vị nhưng cô ấy đang có thai nên không thể quỳ tạ tội trước hai vị. Vì thế, con xin quỳ thay cô ấy. Con sẽ chịu trách nhiệm về tất cả những việc cô ấy làm, lỗi lầm cô ấy phạm phải cũng là lỗi lầm của con.”

Nguyễn Vi ôm miệng, sống mũi cay cay. Diệp Tĩnh Hiên nói tiếp: “Bởi sắp làm cha nên con tin các bậc phụ huynh đều mong con cái mình được hạnh phúc, những chuyện khác hoàn toàn có thể bỏ qua. Con cảm ơn hai vị đã nuôi dạy A Nguyễn nên người. Hôm nay, con xin phép được đưa cô ấy về nhà mình. Con nguyện chăm sóc cô ấy suốt quãng đời còn lại.”

Nguyễn Vi không thể kiềm chế, kéo Diệp Tĩnh Hiên đứng lên rồi ôm chầm lấy anh. Diệp Tĩnh Hiên đột nhiên thông suốt một chuyện. Cuộc đời có nhiều con đường, nhiều phương hướng và sự lựa chọn. Mọi người mỗi ngày đều phải đưa ra quyết định, chỉ cần sơ suất là có thể đánh mất mãi mãi. Giữa con người với con người có quá nhiều sự ngẫu nhiên, nhưng hằng số chỉ có một. Anh và cô để lỡ mười năm cũng chỉ vì giây phút này.

Mùa đông ở tỉnh Nam, cây cối xác xơ, chỉ còn lại lơ thơ vài phiến lá. Lúc rời khỏi nhà bố nuôi, Nguyễn Vi đột nhiên không muốn ngồi xe nên đề nghị Diệp Tĩnh Hiên đi dạo bộ. Gần đây nhiệt độ giảm thấp, mọi người đều không cho cô ra ngoài, khiến cô buồn bứt rứt tay chân.

Diệp Tĩnh Hiên kiểm tra cúc áo khoác và khăn quàng của Nguyễn Vi rồi dắt tay cô đi về phía trước. Chợt nhớ ra một chuyện, anh quay sang nói với cô: “Theo gia phả, tên con sẽ có một chữ “Niệm.” Chúng ta phải nghĩ ra một cái tên thật ý nghĩa mới được.”

Nguyễn Vi gật đầu. Giây tiếp theo, cô nghiêm giọng: “Anh đừng học các bậc cha chú. Nếu là con trai cũng đừng có nuông chiều quá đáng.”

Diệp Tĩnh Hiên khẽ chau mày: “Em trách anh đấy à?”

“Chính vì anh được chiều nên tính tình mới như vậy.” Nguyễn Vi không kiêng dè, nói thẳng: “Chúng ta không thể để con trai cảm thấy mình có đặc quyền, cầu gì được nấy, mà nên để con trưởng thành như những đứa trẻ bình thường.”

Diệp Tĩnh Hiên im lặng nhìn cô. Cậy mình là bà bầu, bây giờ nói gì anh cũng phải nghe nên Nguyễn Vi ngang nhiên nhìn anh chằm chằm.

Diệp Tĩnh Hiên phì cười, ôm cô vừa đi vừa nói: “Con cũng không thể giống em, chuyện gì cũng giấu trong lòng, trốn trốn tránh tránh xong rồi tự quyết định.”

Nghe câu này, Nguyễn Vi bặm môi, giơ tay đánh anh. Diệp Tĩnh Hiên túm cổ tay cô, cười cười: “Được rồi, chúng ta đừng nhắc đến chuyện này nữa. Bất kể là con trai hay con gái, cũng gọi là Niệm Duy nhé.”

Thời tiết giá lạnh, một cơn gió thổi qua khiến Nguyễn Vi bất giác rùng mình. Diệp Tĩnh Hiên ôm cô vào lòng, hai người dính chặt vào nhau, tạo thành một cái bóng dài dưới mặt đất.

Nguyễn Vi nhắc lại cái tên. Cảm thấy hơi lạnh, cô rụt người trong lòng Diệp Tĩnh Hiên. Cuối cùng, cô nhắm mắt, lắng nghe nhịp tim của anh, cười khẽ một tiếng rồi trả lời: “Được, chúng ta đặt tên con là Niệm Duy.”

Đây chính là tình yêu của họ, trong tâm niệm chỉ có duy nhất một người, đời này không thay đổi.

Ngoại truyện Trọn kiếp yêu: Thỏa mãn

Buổi chiều ở thành phố Mộc, bầu trời âm u, mây đen giăng phủ. Hoa Thiệu Đình đích thân đến trung tâm thương mại Hải Phong đón Bùi Hoan. Trên đường về, cô chẳng nói một lời. Lão Lâm đoán ngay phu nhân vẫn còn giận Tiên sinh.

Về đến nhà, Hoa Thiệu Đình cũng không dỗ vợ mà đi thẳng lên gác thay quần áo. Anh vào phòng ngủ, Bùi Hoan liền đi theo, thuận tay khép cửa.

Hoa Thiệu Đình đương nhiên hiểu rõ nguyên nhân khiến cô tức giận. Cô không cho anh quay về Lan Phường nhưng anh cứ làm theo ý mình. Trước kia anh mắc bệnh hiểm nghèo, khó khăn lắm mới có thể bày ra màn kịch mình đã qua đời để thoát khỏi Kính Lan Hội. Hôm nay, để giải quyết phiền phức liên quan đến nhà họ Diệp, anh đã phải mạo hiểm lộ diện.

Con gái Sênh Sênh đi học thư pháp chưa về nên trong nhà vô cùng yên tĩnh. Sau khi thay quần áo xong, Hoa Thiệu Đình đi ra ngoài, bắt gặp Bùi Hoan tựa vào cánh cửa, nhìn anh chằm chằm.

Cô kém anh mười một tuổi, bất kể là quá khứ hay hiện tại, cô vẫn mãi mãi là cô bé mà anh nâng niu. Vì thế, anh đâu nỡ làm cô tức giận.

Hoa Thiệu Đình định mở miệng giải thích nhưng thấy viền mắt Bùi Hoan đỏ hoe, anh chỉ khẽ gọi: “Bùi Bùi.”

Bùi Hoan nhào tới ôm anh. Cô rất lo lắng, sợ anh xảy ra chuyện nhưng anh có bao giờ nghe lời. Cô giận anh, cũng giận bản thân, cuối cùng trong lòng đầy ấm ức.

Cô vẫn y hệt quá khứ, đến khi vượt quá sức chịu đựng mới tỏ ra yếu thế trước mặt anh. Hoa Thiệu Đình vuốt ve lưng cô, nhẹ nhàng mở miệng: “Chuyện nhỏ ấy mà. Kính Lan Hội đâu thể vì chút việc cỏn con này mà giải tán.”

Anh nói có vẻ dễ dàng. Bùi Hoan ôm anh một lúc lâu mới ngẩng đầu lên, trừng mắt: “Đối với anh, chuyện gì mà chả là chuyện nhỏ. Nếu hôm qua không thể khống chế được tình hình thì anh….”

Đêm qua Bùi Hoan ở cùng Nguyễn Vi. Cô phải cố gắng giữ tâm trạng bình tĩnh mới có thể khiến cả hai vượt qua thời điểm khó khăn đó. Nguyễn Vi kiệt quệ về mặt thể xác lẫn tinh thần, gần tới ngưỡng suy sụp. Trên thực tế, cô cũng chẳng khá hơn Nguyễn Vi là bao, đến mức dạ dày đau lâm râm. May thay, nhiều năm qua cô đã luyện được thói quen, càng căng thẳng lại càng có thể nhẫn nhịn.

Hoa Thiệu Đình vuốt tóc cô, mỉm cười: “Em vẫn cái tính một khi mình đã đúng thì chẳng chịu nhượng bộ. truyện của L3quydon.com. Chắc em không nhớ, lần đầu tiên anh gặp em, em đang đánh nhau với Trần Phong ở ngoài cổng Hủ viện, còn Bùi Hi trốn sau lưng em khóc. Bao nhiêu năm trôi qua, em chẳng thay đổi gì cả.”

Bùi Hoan ngẩn người. Đúng là cô quên mất vụ đó, bởi hồi ấy cô mới tám, chín tuổi, đến Lan Phường chưa bao lâu.

Thật ra, buổi gặp gỡ ban đầu của hai người cũng hết sức bình thường. Hôm đó, Hoa Thiệu Đình từ Hủ viện đi ra ngoài, tự dưng dừng bước ở hành lang. Ngoài trời nắng chói chang, dù còn nhiều việc chờ anh giải quyết nhưng anh chẳng buồn nhúc nhích.

Thời gian trước, Hoa Thiệu Đình có nghe nói Hội trưởng đưa hai con gái của người bạn quá cố về Lan Phường nhưng anh đâu có bận tâm. Hội trưởng để hai cô bé sống ở đằng sau Hủ viện, rồi bố trí một người họ hàng chăm sóc.

Mãi tới ngày hôm ấy, Hoa Thiệu Đình mới lần đầu tiên nhìn thấy họ. Bùi Hi tính hướng nội, là chị nhưng lại trốn sau lưng em gái, lặng lẽ rơi lệ. Thấy chị gái bị bắt nạt, Bùi Hoan vô cùng tức giận, gầm gừ như con sư tử nhỏ, khiến đám con trai, dẫn đầu là Trần Phong không dám làm quá.

Cảm thấy dáng vẻ phẫn nộ của cô bé tương đối thú vị, giống con mèo lông dựng ngược, Hoa Thiệu Đình bất giác không thể rời mắt. Đối với anh, bất kể chuyện gì cũng chẳng liên quan đến bản thân, điều duy nhất anh có thể làm là bàng quang đứng nhìn. Thật ra anh thích hoa cỏ nhưng chẳng bao giờ tự tay trồng, anh thích nhưng người nhiệt nhưng không bao giờ tiếp cận. Anh đã quen lạnh nhạt và thờ ơ với tất cả. Nhưng hôm ấy, anh đã lãng phí cả một buổi chiều. Điều này chỉ có thể giải thích, duyên phận giữa người với người đôi khi hết sức kỳ lạ.

Tầm chạng vạng. Lan Phường bắt đầu bật đèn sáng trưng, Bùi Hoan cuối cùng cũng nhận ra trên hành lang còn có người khác. Cô nhìn chằm chằm về phía Hoa Thiệu Đình một lát rồi kéo chị gái bỏ đi.

Hoa Thiệu Đình gọi người làm tới hỏi, mới biết tên cô. Anh buột miệng gọi: “Bùi Bùi!”, cô liền dừng bước.

Đây là lần đầu tiên Hoa Thiệu Đình gọi tên cô, cũng chẳng vì nguyên nhân gì đặc biệt. Anh còn nhớ, cô quay đầu nhìn anh, nhưng không đáp lại mà nhanh chóng chạy mất.

Lần gặp tiếp theo là vào dịp Tết âm lịch. Hội trưởng cho cả chị em Bùi Hoan dự tiệc nhà. Bùi Hoan linh lợi và hoạt bát nhất đám trẻ nên thu hút sự chú ý của mọi người. Hội trưởng dỗ cô, bảo cô gọi Hoa Thiệu Đình là “anh trai.” Cô còn đang do dự, Hoa Thiệu Đình đã lên tiếng gọi: “Bùi Bùi” rồi giơ tay về phía cô. Cô cũng không sợ, lon ton chạy đến, ngồi cạnh anh.

Mọi người đều biết Hoa Thiệu Đình tính tình kỳ quái, đấm nh em cùng độ tuổi phần lớn đều né tránh anh. Vì thế, lúc đó Hội trưởng đã cười nói với anh: “Trong nhà chỉ có mỗi hai cô bé này, anh hãy nhận làm em gái đi.”

Kỳ thực đây là một câu nửa đùa nửa thật, nói cho có vẻ có tình người, hợp với bầu không khí ngày Tết. Hoa Thiệu Đình cười cười, cũng chẳng để tâm.

Buổi tối hôm ấy, Bùi Hi cứ cúi gằm mặt suốt, chẳng chịu nói chuyện với ai. Bùi Hoan ngược lại không chịu ngồi yên, muốn chạy ra ngoài xem bắn pháo hoa. Hoa Thiệu Đình đã trao mọi sự nhẫn nại cho cô, dắt tay cô đi ra ngoài. Lúc đó không ai có thể ngờ, hành động nắm tay này lại kéo dài cả cuộc đời.

Nhiều năm sau, Hội trưởng tuổi tác đã cao, bệnh tình nguy kịch. Ông không có con trai, hai cháu trai Trần Phong và Trần Dữ còn quá non trẻ, lại không nên người, kém xa Hoa Thiệu Đình.truyện bên di3ndanlequydon.com

Đối với Kính Lan Hội, đó là thời kỳ vô cùng nhạy cảm. Việc ai sẽ ngồi lên ghế Hội trưởng nhiệm kỳ tiếp theo ảnh hưởng đến rất nhiều người.

Hội trưởng tỉnh lại vào lúc trời vừa hửng sáng. Phòng bệnh rất yên tĩnh, chỉ có Hoa Thiệu Đình ở bên cạnh. Hội trưởng đột nhiên dặn dò: “Tôi giao bang hội cho anh, sau này anh thay tôi điều hành.”

Hoa Thiệu Đình im lặng hồi lâu. Thực ra đây không phải tin tức tốt lành. Nhà họ Trần vẫn còn người nối dõi, trong khi Hoa Thiệu Đình chỉ là con nuôi. Hơn nữa, sức khỏe của anh không tốt, sống được ngày nào hay ngày ấy.

Hội trưởng chậm rãi nói tiếp: “Bởi vì chúng không đấu nổi anh nên tôi mới giao cho anh. Ít nhất, anh có thể dung nạp chúng mấy năm. Nếu giao cho Trần Phong, nó sẽ chẳng chịu để yên, sẽ động đến anh đầu tiên. Tôi hiểu rõ con người anh, chắc chắn anh đã có sự chuẩn bị. Anh và nó mà đấu đá, cái nhà này sẽ loạn mất.”

Kính Lan Hội yên bình bao năm nay nên đương nhiên Hội trưởng không mong xảy ra nội loạn. Hoa Thiệu Đình không phản bác lời của Hội trưởng, dù biết rõ hơn ai hết, Lan Phường không phải là Phật đường, làm gì có chuyện Hội trưởng cho không anh tâm huyết của mấy đời nhà họ Trần. Biết anh chẳng sống được bao lâu, trước sau gì Kính Lan Hội cũng lại trở về với người nhà họ Trần nên Hội trưởng chỉ lợi dụng anh mà thôi.

Hoa Thiệu Đình chìm trong hồi ức. Bùi Hoan đi châm một lò trầm hương rồi bảo anh nghỉ ngơi cho khỏe. Chợt nhớ tới một chuyện, cô cười nói: “Ngày xưa anh thích gọi em là Bùi Bùi.” Thanh âm dịu dàng và yêu chiều của anh khi gọi cái tên này khiến cô luôn có cảm giác mình mãi mãi không trưởng thành.

Hoa Thiệu Đình cũng thấy buồn cười. Bùi Hoan nhướng mày nhìn anh. Thời gian này tư tưởng thoải mái nên khí sắc của anh khá hơn nhiều. Cô cũng chỉ vì anh nên mới lo lắng.

Bùi Hoan chọc tay vào ngực anh, nói nhỏ: “Anh bớt lo chuyện bao đồng đi. Dù không nghĩ đến em, cũng nên nghĩ đến Sênh Sênh một chút.”

Hoa Thiệu Đình cười khẽ một tiếng, xuống nước nhận lỗi với vợ: “Được rồi, lần này là anh sai. Phu nhân hãy tha thứ cho anh.” Nghe anh nói vậy, Bùi Hoan muốn tức cũng chẳng tức nổi.

Thời tiết âm u khiến con người cũng trở nên lười biếng. Trong phòng thoang thoảng mùi trầm hương dễ chịu, Bùi Hoan cùng Hoa Thiệu Đình nằm nghỉ một lúc. Chợt nhớ tới chuyện nhà họ Diệp, cô lật người nhìn anh. Dường như biết cô định nói gì, Hoa Thiệu Đình làm động tác suỵt. Cô nhoẻn miệng cười, giơ tay ôm anh, cố tình hỏi: “Anh quen thầy Nghiêm từ lúc nào mà em không biết nhỉ?”

Hoa Thiệu Đình ngẫm nghĩ một lát mới lên tiếng: “Từ lâu rồi.” Bùi Hoan càng có hứng thú, nằm sấp lên người anh rồi hỏi: “Trước khi anh gia nhập Kính Lan Hội à?”

Cô đột nhiên nhận ra, mình chẳng biết một tí gì về cuộc sống của Hoa Thiệu Đình trước năm anh mười sáu tuổi. Bởi vì xưa nay không có ai hỏi dò hay tìm hiểu về điều đó nên ấn tượng ban đầu của Bùi Hoan về người đàn ông này cũng chính là dáng vẻ của anh bây giờ. Thành viên của Kính Lan Hội đến từ mọi nơi trong cả nước, nhưng khi bước qua cánh cửa này, họ đều phải tuân thủ quy tắc của bang hội, chỉ nhận một chủ nhân. Hoa tiên sinh là chủ nhân của bọn họ nhưng không một ai biết câu chuyện về người chủ nhân này.

Hoa Thiệu Đình kéo gối để Bùi Hoan nằm xuống mà cô không chịu. Mái tóc dài như lụa của cô xõa trên người anh. Anh hôn lên má cô, bảo cô nghe lời. Cô liền ôm cổ anh, cười nói: “Anh mau kể đi, đừng nghĩ đến chuyện qua quýt với em.”

Hoa Thiệu Đình vuốt ve lưng cô, khai thật: “Mẹ anh là giảng viên đại học, là đồng nghiệp của bố mẹ Nghiêm Thụy. Hồi bọn anh còn nhỏ, hai nhà đều sống ở khu tập thể giáo viên nên thường xuyên qua lại.” Ngừng một lát, anh nói tiếp: “Mãi tới năm mười bốn tuổi, anh mới được bố anh đưa đi.”

Mọi người ở Lan Phường đều biết Hoa tiên sinh chú trọng từ những chi tiết nhỏ trong cuộc sống, chứng tỏ xuất thân không tồi. Tuy nhiên, nhìn thế nào vẫn thấy anh chẳng ăn khớp với nơi đó.

Bùi Hoan ngạc nhiên, ngồi dậy nhìn chồng bằng ánh mắt khó tin. Hoa Thiệu Đình nói: “Bên nhà ngoại anh cũng theo ngành giáo dục như nhà Nghiêm Thụy. Mẹ anh nhất quyết theo bố anh đến thành phố  Mộc. Sau này hai người xảy ra trục trặc nên bà lại quay về nhà.”

Sự việc sau đó, Bùi Hoan cũng đại khái nắm được. Anh từng nói, mẹ anh cố tình sinh ra anh nên bị phát bệnh tim, cuối cùng không thể cứu sống.

Kể xong, Hoa Thiệu Đình ngồi dậy, tựa vào đầu giường. Tuy gương mặt anh hơi nhợt nhạt nhưng ánh mắt trầm tĩnh như nhìn thấu tâm tư của mọi người. Bùi Hoan quan sát anh từ đầu đến chân, hỏi: “Hồi nhỏ chắc anh rất ngỗ nghịch đúng không?”

Có lẽ không ngờ mình lại nghe được nhận xét này, anh tỏ ra ngạc nhiên: “Đâu có, thành tích học tập của anh rất khá, tuy không bằng loại thiên tài như Tùy Viễn nhưng cũng lọt vào tốp đầu của lớp.”

Bùi Hoan không nhịn được cười.Ngẫm đi nghĩ lại, cô vẫn không thể tưởng tượng nổi, Hoa Thiệu Đình hồi nhỏ lại là học sinh ngoan và xuất sắc. Bị cô chọc cười, anh cầm tay cô, hỏi nhỏ: “Em nghĩ anh là người thế nào?”

Bùi Hoan nâng mặt anh, nghiêm túc trả lời: “Cáo già như anh hồi nhỏ nên tác oai tác quái, mọi người phải nghe theo mới đúng.”

Bắt gặp gương mặt đỏ hây hây, đôi mắt sáng lấp lánh đầy vẻ tinh nghịch của vợ, Hoa Thiệu Đình thò tay vào trong áo cô: “Em thì sao? Em có nghe lời anh không?”

Bùi Hoan liền giữ tay anh, cất giọng đặc biệt thành khẩn: “Đang giữa ban ngày đấy… Được rồi, em tin anh là người đàn ông tốt.”

Vì Bùi Hoan nhắc tới nên Hoa Thiệu Đình bất đắc dĩ nhớ về quá khứ trước năm mười sáu tuổi. Nhưng nói đi nói lại, tuổi thơ của anh cũng chẳng có gì đặc biệt.

Anh được bên nhà ngoại nuôi dưỡng. Vì gia đình gia giáo nên thời đi học, anh không bao giờ làm chuyện gì vượt quá khuôn khổ.

Trong trí nhớ của Hoa Thiệu Đình, lần đầu tiên anh cảm nhận được sự kiêng dè của người xung quanh là hôm trường học xảy ra sự cố bất ngờ.

Trong trường có một học sinh kết giao với phần tử ngoài xã hội, xảy ra xích mích nên đánh nhau một trận tơi bời khói lửa. Cậu học sinh đó bị nhà trường kỷ luật, phải mời phụ huynh đến. Cậu ta không dám nói với bố mẹ, cuối cùng vì áp lực lớn nên nhảy từ nóc nhà xuống sân khấu ở sân trường, chết ngay tại chỗ.

Sự việc xảy ra đột ngột, cả trường náo loạn trong giây lát. Lúc đó, Hoa Thiệu Đình chỉ đứng cách sân khấu có mấy bước chân. Vì nguyên nhân sức khỏe nên anh không bao giờ tham gia các hoạt động tập thể. Những lúc rãnh rỗi, anh thường tìm nơi mát mẻ nghỉ ngơi, không ngờ lại đứng gần nạn nhân nhất.

Các bạn học vô cùng sợ hãi, la hét ầm ĩ. Chỉ có anh vẫn đứng yên, nhìn chằm chằm người chết nằm dưới đất, sắc mặt không thay đổi. Thầy giáo đến giải tán đám đông, đuổi anh mới đi. Sau này có rất nhiều người còn nhớ câu nói lúc đó của anh. Một đứa trẻ mười mấy tuổi, bình thản nhìn vũng máu dưới chân rồi thốt ra một câu: “Chết ngay cũng tốt.”

Sau này, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì khiến anh lựa chọn Kính Lan Hội, Bùi Hoan thắc mắc rất nhiều lần nhưng anh không chịu tiết lộ, chỉ nói: “Lâu quá nên anh quên mất rồi.”

Hai người trò chuyện thêm một lát, Bùi Hoan chuẩn bị xuống dưới nhà pha trà. Đúng lúc này, Lão Lâm gõ cửa, thông báo cô giáo của Sênh Sênh gọi điện, bảo phụ huynh đến đón sớm. Sợ con gái xảy ra chuyện, Bùi Hoan vội vàng gọi điện cho cô giáo. Hóa ra trong giờ học thư pháp, Sênh Sênh bôi đầy mực lên người nên cô giáo bảo cô mang quần áo đến thay cho con bé.

Bùi Hoan cúp máy, đi xuống tầng dưới. Hoa Thiệu Đình đang ở ngoài hành lang xem Hắc Tử. Mấy hôm trước, Lão Lâm nói cho người dọn một chỗ trên tầng hai, đặt hòn non bộ và dây leo, dẫn cả nước vào, tạo thành một nơi cho Hắc Tử hoạt động. Anh gọi cô, hỏi: “Có chuyện gì vậy?”

“Trẻ con nghịch bẩn ấy mà.” Mặc dù trong điện thoại, cô giáo không nói rõ nhưng Bùi Hoan có thể nghe ra, chắc chắn Sênh Sênh lại gây chuyện ở trường học.

“Anh sẽ đi cùng em.”

“Không cần đầu.” Bùi Hoan vội ngăn anh lại. Hoa Thiệu Đình chiều con kinh khủng, chuyện bé đến mấy cũng có khả năng xé ra to. “Anh yên tâm, chẳng ai dám động đến con gái nhà anh.”

Bùi Hoan nhanh chóng đón Sênh Sênh về nhà. Quả nhiên chẳng có chuyện gì ghê gớm, là bọn trẻ tranh giành vị trí bên cửa sổ mà thôi.

Bây giờ Sênh Sênh hoạt bát hơn nhiều. Con bé cũng được di truyền tính bướng bỉnh của bố mẹ. Hôm nay Sênh Sênh đến sớm nên chọn vị trí bên cửa sổ. Sau đó có bạn học muốn con bé đổi chỗ nhưng nó không chịu. Cuối cùng, hai đứa đánh nhau, hất mực vào ngực đối phương.

Truyện chỉ của dii3ndanlequydon.com.

Trên đường về nhà, Sênh Sênh vẫn cảm thấy mình chẳng làm sai điều gì nên cúi đầu lặng thinh. Bùi Hoan chợt nhớ Hoa Thiệu Đình từng nói, hồi nhỏ, bộ dạng của cô mỗi khi tức giận cũng y như vậy.

Thế là Bùi Hoan không hề đả động đến sự việc vừa rồi, chỉ hỏi buổi tối con gái muốn ăn món gì. Sênh Sênh lặng lẽ nhìn mẹ, đột nhiên ôm cổ cô, thỏ thẻ: “Con sai rồi hả mẹ?”

“Sênh Sênh không sai, nhưng sau này con sẽ hiểu, đối với những chuyện cỏn con thế này, con không cần thiết phải tức giận.”

Sênh Sênh chớp chớp mắt, cất giọng y hệt bố: “Bố đã nói rồi, trừ khi con nhường nhịn, không thì chẳng ai có thể cướp của con.”

Đúng là nguyên tắc điển hình của nhà họ Hoa, Bùi Hoan véo má con gái: “Bố không thể dạy con đạo lý tử tế hơn sao?”

Lúc này, mây đen đã tan hết, trời sáng hơn một chút. Sênh Sênh từng mổ tim nên không thể tham gia các hoạt động mạnh. Bùi Hoan và con gái xuống xe từ ngoài đường, đi bộ về nhà.

Sênh Sênh nhảy chân sáo, cho thấy tâm trạng vui vẻ. Đi một đoạn, con bé đột nhiên quay sang mẹ, cất giọng lanh lảnh: “Cô giáo dạy chúng con phép cộng trừ, bảo chúng con tính tuổi của mẹ. Hóa ra mẹ trẻ nhất lớp.”

Thấy con gái thở hổn hển, Bùi Hoan liền kéo tay con bé, cố tình nghiêm giọng: “Trẻ nhất thì cũng là bậc phụ huynh. Con không nghe lời mẹ thì tìm ai khóc cũng vô dụng.”

Sênh Sênh ngoan ngoãn đi bên cạnh mẹ, cười toét miệng. Một lúc sau, con bé lắc lắc tay Bùi Hoan, nói nhỏ: “Con mà tìm bố, mẹ cũng chẳng có cách nào cả.”

Bùi Hoan hết nói nổi. Sênh Sênh nhảy lên thành vườn hoa, đi chầm chậm từng bước một. Bùi Hoan cầm tay con gái, đỡ con bé đi về phía trước.

Bùi Hoan vô tình liếc nhìn gương mặt nghiêng của Sênh Sênh. Dù còn nhỏ nhưng con bé đã rất hiểu chuyện, không bao giờ thắc mắc về quá khứ. Cô đột nhiên có chút cảm khái. Nhớ năm xưa, cô tìm mọi cách để giữ lại con gái. Lúc bấy giờ, cô mới hai mươi tuổi, tương lai hoàn toàn mờ mịt. Ngay cả cô hộ lý cũng khuyên cô nên cân nhắc kỹ càng không sau này lại hối hận. Mặc dù đã vô cùng tuyệt vọng, dù biết rõ sẽ vô vàn khó khăn, trắc trở ở phía trước nhưng cô vẫn không chịu quay đầu. Cô nghĩ, trong quá khứ cô từng làm sai nhiều chuyện, chỉ riêng với Hoa Thiệu Đình là cô may mắn đúng từ đầu đến cuối.

Bùi Hoan dừng bước. Sênh Sênh bị mẹ kéo lại nên ngoảnh đầu, vẫy tay với cô. Thấy Bùi Hoan không có phản ứng, con bé tưởng mẹ vẫn lo lắng cho mình nên đứng thẳng người, nói rất nghiêm túc: “Sau này con sẽ không tranh cãi với bạn học nữa.”

Bùi Hoan định thần, lắc đầu mỉm cười. Sênh Sênh đứng trên thành vườn hoa, dáng vẻ y hệt Hoa Thiệu Đình, đồng thời cũng có sự bướng bỉnh của cô. Cô nắm chặt tay con gái, trái tim trở nên vô cùng mềm mại.

Huyết thống là mối quan hệ khăng khít nhất trên thế gian, mà không ai có thể cướp đoạt hoặc cắt đứt. Bất kể sau này ra sao, cô và anh đã có sự tiếp nối đó.

Bùi Hoan đỡ Sênh Sênh nhảy xuống đất. Vừa quay người, cô liền nhìn thấy Hoa Thiệu Đình đang đi tới đón hai mẹ con.

Bao năm qua, anh đã hình thành một thói quen, ra ngoài tuyệt đối không bắt tay người khác. Trời chưa lạnh nhưng anh đã đeo đôi găng tay màu đen.

Nhìn thấy anh, Sênh Sênh liền gọi to: “Bố ơi,” Bùi Hoan dắt con bé đi đến bên Hoa Thiệu Đình. Ba người cùng về nhà.

Trong cả cuộc đời, có lẽ chỉ gặp chuyện của con gái là Hoa Thiệu Đình không thể ngồi yên. Thấy anh không mở miệng hỏi, Bùi Hoan cố tình nói: “Anh không xem con gái anh có bị bắt nạt hay không à?”

Sênh Sênh đang tập trung đếm cây nên không để ý đến câu hỏi này của mẹ. Hoa Thiệu Đình xoa đầu con bé, cất giọng bình thản: “Con gái anh không bắt nạt người khác thì thôi, ai dám động đến nó?”

Bùi Hoan đập vào vai anh. Anh mỉm cười kéo cô vào lòng. Sênh Sênh tung tăng phía trước, ngoảnh đầu nói với họ: “Con nghe lời mẹ, mẹ nghe lời bố.” Nói xong, con bé nhìn bố bằng ánh mắt đắc ý.

Bùi Hoan phục hai bố con. Sênh Sênh mới sống với Hoa Thiệu Đình hơn một năm mà đã “thoát xác” trở thành “cáo nhỏ” rồi.

Về đến nhà, Bùi Hoan nhận được điện thoại từ cửa hàng. Hai hôm nay nhiều việc nên cô quên mất có người hẹn mình đến cửa hàng xem đồ.

Mấy tháng trước, vợ chồng cô mở một cửa hàng bán đồ cổ ở ngoài phố. Cửa hàng được trang trí theo sở thích của Hoa Thiệu Đình nhưng anh chẳng để tâm, chỉ thỉnh thoảng mới ghé qua, ngắm đống bảo bối của mình. Phần lớn là do Bùi Hoan phụ trách.

Gần đây có người phải qua mấy cầu mới liên hệ được với Bùi Hoan để mua hai cái chặn giấy bằng sứ từ thời nhà Đường. Vật phẩm quý giá trong cửa hàng đều là đồ sưu tầm của Hoa Thiệu Đình, nên ban đầu Bùi Hoan từ chối. Tuy nhiên, đối phương tìm cô mấy lần, tỏ ra thành tâm thành ý, nói bà ngoại ao ước có chúng nên anh ta muốn thực hiện tâm nguyện cuối cùng của bà. Bùi Hoan về thương lượng với Hoa Thiệu Đình. So với những thứ khác trong đống đồ của Hoa Thiệu Đình, hai cái chặn giấy chẳng phải là hàng cực phẩm gì, chỉ có niên đại lâu đời mà thôi. Hoa Thiệu Đình chẳng bận tâm, nói cô muốn bán thì bán.

Bùi Hoan vội vàng đến cửa hàng. Đối phương đã chờ từ lâu. Cô giải thích: “Xin lỗi anh, gần đây nhà tôi có nhiều việc, hôm lại phải đi đón con nên trễ hẹn.”

Người mua tên Trang Hoa. Nhà họ Trang cũng được coi là một gia tộc lâu đời và khá có tiếng tăm ở thành phố Mộc. Trang Hoa chưa đến ba mươi tuổi, là bậc con cháu trong gia tộc. Hồi còn hoạt động trong làng giải trí, Bùi Hoan từng nghe nhắc đến tên anh ta nhưng chưa bao giờ gặp mặt.

Trang Hoa lắc đầu, tỏ ý không vấn đề gì. Bùi Hoan sai nhân viên đi lấy hai cái chặn giấy. Trong thời gian chờ đợi, hai người trò chuyện vài câu. Trang Hoa vô tình mà hữu ý nói với cô: “Tôi cũng vì người nhà nên mới bỏ tiền mua hai cái chặn giấy này. Trước đó không rõ tình hình, bây giờ nghe nói cô Bùi một mình nuôi con nhỏ. Nếu cô có khó khăn gì… chúng ta có thể thương lượng.”

Cảm thấy câu này nực cười, Bùi Hoan khẽ chau mày. Tuy nhiên, cô cũng chỉ lắc đầu chứ không giải thích rõ ràng. Trang Hoa nhắc tới điều này chứng tỏ đã dò hỏi về cô. Đối với bên ngoài, mọi người trong cửa hàng đều thống nhất nói chủ nhà đã qua đời.

Bùi Hoan ngồi trên chiếc ghế gỗ đàn hương phía đối diện anh ta. Vào thời khắc này, cô hơi nghiêng mặt, để lộ đường nét tinh tế. Trang Hoa cảm thấy chuyến đi này của mình rất có giá trị, người phụ nữ kia còn đáng chú ý hơn đống đồ cổ quý báu xung quanh.

Bùi Hoan…. Anh ta nhớ trước kia cô từng là diễn viên, tham gia mấy bộ phim. Cô cũng dính vào mấy tin đồn lá cải. Nhưng sau vài lần tiếp xúc, Trang Hoa lờ mờ cảm thấy người phụ nữ này không giống như những gì báo chí từng viết.

Anh ta biết, chắc chắn cô đã kiếm được mối giàu có nên mới lặng lẽ rút khỏi làng giải trí. Đây là con đường mà nhiều ngôi sao nữ lựa chọn nên không ai bận tâm. Khi anh ta đến cửa hàng này, không ngờ bà chủ lại là cô, cũng không ngờ chồng mất sớm, phải một mình nuôi con nhỏ. Mặc dù vậy, cô không có vẻ gì là gia cảnh khó khăn.

Hôm nay Bùi Hoan không trang điểm, chỉ mặc áo sơ mi đơn giản. Tuy nhiên, trông cô vẫn xinh đẹp rạng ngời. Trang Hoa bất giác nhìn cô chằm chằm. Thật ra trong làng giải trí, ngôi sao nữ xinh đẹp không thiếu, nhưng từ người Bùi Hoan toát ra một khí chất hết sức thu hút. Mặc dù đã làm mẹ, nhưng ở cô ẩn giấu một vẻ ngang ngược và bá đạo của vị tiểu thư được nuông chiều từ nhỏ.

Đàn ông thích mạo hiểm và chinh phục. Đối với Trang Hoa, Bùi Hoan tựa như một câu đố thú vị khiến anh ta vô cùng hứng thú.

Phát hiện đối phương không rời mắt khỏi mình, Bùi Hoan vẫn giữ nụ cười lịch sự trên môi, tiếp tục trò chuyện với anh ta. Trang Hoa đột nhiên hỏi: “Nhóc nhà cô là con gái phải không?”

“Vâng. Bố nó cũng thích con gái.” Ý cười trên môi Bùi Hoan càng đậm hơn. Người đàn ông này đến đây vài lần, không ngừng dò hỏi về cô. Cô cũng không phải là kẻ ngốc nghếch mà không đoán ra ý đồ của anh ta.

Trang Hoa nói: “Con gái cũng tốt, lúc nhỏ dễ thương, lớn lên hiếu thảo với cha mẹ.” Anh ta hạ giọng: “Xin lỗi. Không phải tôi cố ý nhắc tới chuyện buồn của cô.”

Bùi Hoan cố nhịn cười. Đúng lúc này, nhân viên bán hàng mang đồ lên tầng hai, bày ra bàn. Trang Hoa đứng dậy xem xét, sau đó lại quay sang nhìn cô.

Bùi Hoan cười nói: “Tôi thấy anh Trang cũng không vội, chi bằng chúng ta ngồi xuống uống ly trà trước đã?”

Đến tầm chạng vạng, Bùi Hoan vẫn chưa về nhà. Lão Lâm gọi điện tới cửa hàng rồi lên tầng hai báo cáo với Hoa Thiệu Đình: “Phu nhân vẫn đang bàn chuyện với khách hàng. Xem ra hôm nay, cô ấy có thể chốt vụ chuyển nhượng hai cái chặn giấy.”

“Vẫn là người khách đó à?”

Lão Lâm gật đầu. Hoa Thiệu Đình chẳng nói gì, đưa vở bài tập cho Sênh Sênh làm phép tính. Sênh Sênh đột nhiên kéo tay anh, làm động tác suỵt, ra vẻ thần bí.

Con gái anh mỗi lần có chuyện nhưng không dám nói đều có dáng vẻ này. Hoa Thiệu Đình mỉm cười, bế con bé đặt ngồi trên tay vịn sofa, hỏi nhỏ: “Sao thế con?”

“Con biết chú đó. Chú ấy tưởng con không có bố.” Sênh Sênh có chút không vui, đung đưa hai chân: “Chú ấy đến cửa hàng mấy lần, toàn nhìn mẹ thôi.”

Lão Lâm cười, giải thích: “Bên ngoài đều tưởng Tiên sinh đã mất nên khó tránh khỏi sự hiểu nhầm.”

Hoa Thiệu Đình véo má con gái, hỏi: “Mẹ không nghe lời thì nên làm thế nào?”

Sênh Sênh nhoẻn miệng cười, ánh mắt lấp lánh tia tinh quái: “Bắt mẹ về xử theo gia pháp.”

Lúc chiếc ô tô màu đen đến tiệm đồ cổ, Bùi Hoan đang tiễn Trang Hoa ra cửa. Anh ta mời cô mấy hôm nữa đi đánh golf ở ngoại thành. Hai người đứng trên hè phố, chuyện trò rôm rả.

“Sợi dây chuyền của cô Bùi chắc cũng là đồ cổ đúng không? Loại Opal này tương đối khó kiếm.” Trang Hoa nhìn chằm chằm vào cổ Bùi Hoan. Cô đang đeo sợi dây chuyền, mặt ánh lên màu tím nhạt, trông giống mắt mèo.

Bùi Hoan gật đầu: “Tôi đeo chơi ấy mà… Anh Trang thích đồ cổ à?”

Biết đồ cổ là lĩnh vực của cô nên Trang Hoa gật đầu, càng nói càng hưng phấn.

Khóe mắt phát hiện ra chiếc xe từ từ tiến lại gần nhưng Bùi Hoan vẫn giả bộ không nhìn thấy. Khó khăn lắm, cô mới có thể nhịn cười.

“Cô Bùi cứ sắp xếp thời gian. Lúc nào cô rảnh, tôi sẽ đến đón cô.” Trang Hoa cất giọng chân thành.

Bùi Hoan lộ vẻ khó xử: “Chuyện này…. tôi sợ người nhà không đồng ý.”

Tưởng cô nhắc đến con gái, anh ta liền nói: “Không sao. Cô hãy đưa cả cháu đi cùng. Chị gái tôi cũng có hai con nhỏ, tụi trẻ có bạn chơi sẽ rất vui.”

Hiếm có dịp phát huy khả năng diễn xuất, Bùi Hoan tận dụng triệt để. Sắc mặt lộ vẻ do dự, nhưng cô chưa kịp lên tiếng, có người dừng lại bên cạnh cô, tùy tiện hỏi một câu: “Đi đâu vậy?”

Mặt trời vừa khuất bóng, đèn đường đã bật sáng, tạo thành một cái bóng dài trên mặt đất. Cái bóng không xa không gần nhưng vừa vặn cắt giữa Bùi Hoan và Trang Hoa.

Bùi Hoan thản nhiên khoác tay Hoa Thiệu Đình, tựa má lên vai anh: “Đi chơi ngoại thành. Trời sắp chuyển lạnh là em lại chẳng muốn ra ngoài.”

“Được.” Hoa Thiệu Đình lại hỏi cô: “Em đã bàn chuyện xong chưa?”

Bùi Hoan gật đầu, giới thiệu qua về Trang Hoa với anh. Nói xong, cô cười tủm tỉm, vẻ mặt ngây thơ vô tội. Trang Hoa cố gắng đè nén sự nghi hoặc, đứng bất động. Anh ta không biết người vừa xuất hiện là ai nhưng đối phương có vẻ kỳ quặc, từ đầu đến cuối chỉ nhìn Bùi Hoan chứ chẳng mảy may để ý đến anh ta.

Trang Hoa có chút khó chịu. Trong hai mươi tám năm cuộc đời, anh ta chưa từng bị coi là không khí bao giờ. Anh ta miễn cưỡng cất giọng lịch sự với Bùi Hoan: “Vị này là….”

“Anh cả của tôi.” Bùi Hoan nghiêm túc giới thiệu rồi nhìn trộm Hoa Thiệu Đình nhưng anh không hề tỏ ra tức giận.

Trang Hoa thở phào nhẹ nhõm, giơ tay về phía Hoa Thiệu Đình: “Chào anh. Tôi tên Trang Hoa. Anh cũng sống ở gần đây à?”

Hoa Thiệu Đình vẫn nắm tay Bùi Hoan, chẳng hề có ý khách sáo với đối phương. Trang Hoa ngượng ngập thu tay về.

Lúc này, Hoa Thiệu Đình mới nhìn qua đối phương, bình thản mở miệng: “Cậu có thể mang cái chặn giấy đi, khỏi cần tính toán giá cả. Tổ tiên nhà họ Trang là người của hoàng thất nên coi như cái chặn giấy cũng là đồ của nhà cậu. Nể mặt bà ngoại cậu nên tôi trả vật về với chủ cũ.”

Đây là quyết định chứ không phải thương lượng. Trang Hoa không rõ lai lịch của người đàn ông trước mặt. Còn chưa kịp phản ứng, anh ta vô tình chạm phải ánh mắt của đối phương, thế là bao nhiêu nghi vấn cũng không thể thốt ra miệng. Hơn nữa, Hoa Thiệu Đình một câu hàn huyên cũng không có, như thể anh ta mấy lần đến cửa hàng cũng chỉ vì mục đích đợi đối phương quyết định.

Trang Hoa không chịu tỏ ra lép vế, lập tức từ chối. Dù sao anh ta cũng là người nhà họ Trang, đâu đến nỗi không thanh toán nổi. Nhưng không đợi anh ta lên tiếng, Hoa Thiệu Đình tựa như đã giải quyết xong phiền phức, vừa chỉnh lại áo của Bùi Hoan vừa nói: “Em chẳng rút kinh nghiệm gì cả. Đừng để bị cảm rồi lại than vãn với anh đấy nhé.”

Bùi Hoan cười, phản bác: “Em than vãn hồi nào?” Thật ra hôm nay cô mặc đồ hơi mỏng nên đã cảm thấy hơi lạnh. Thế là cô áp sát vào Hoa Thiệu Đình như ở chốn không người.

Dù ngốc đến mấy, Trang Hoa cũng nhìn ra mối quan hệ của hai người. Không tin được mình đã bị Bùi Hoan chơi xỏ, anh ta kinh ngạc mở miệng: “Cô Bùi….”

Bùi Hoan mặc kệ đối phương, thản nhiên áp mặt vào ngực Hoa Thiệu Đình. Cuối cùng không nhịn nổi, cô bật cười thành tiếng.

Hoa Thiệu Đình thở dài. Bùi Hoan cố tình đùa giỡn người khác, còn kéo dài thời gian để anh đến giải quyết hậu quả. Tật xấu này của cô từ nhỏ đến lớn cũng không thay đổi. Trang Hoa là bậc hậu bối nên Hoa Thiệu Đình vốn không định ra mặt gặp anh ta. Nhưng anh thấy Bùi Hoan chỉ mặc đồ mỏng manh, sợ cô bị nhiễm lạnh nên anh mới xuống ô tô.

Trời đã tối hẳn, Hoa Thiệu Đình cũng đã mất hết kiên nhẫn, nhanh chóng kéo Bùi Hoan lên xe. Trước khi rời đi, anh để lại một câu: “Đây không phải là tôi tặng đồ cho cậu, mà muốn cậu ghi nhớ một điều, lần sau hãy chú ý xem người nào cậu có thể nhòm ngó, người nào không đến lượt cậu.”

Tối hôm đó, Hoa Thiệu Đình tựa như đã quên mất, không hề nhắc tới chuyện này. Sau khi tắm rửa sạch sẽ, Bùi Hoan nhìn thấy anh ngồi bên giường, đang che một bên mắt.

Cô đi tới, hỏi anh: “Sao thế?”

Anh thả tay xuống: “Không sao. Đột nhiên anh có cảm giác mắt bên này không nghiêm trọng như Tùy Viễn nói.”

Bùi Hoan đứng trước mặt anh, toàn thân vẫn còn hơi nước. Hoa Thiệu Đình nhướng mày nhìn cô, mới phát hiện mình luôn quên mất một điều, Bùi Bùi của anh xinh đẹp biết bao. Thỉnh thoảng, cô giở mấy trò xấu xa, thỉnh thoảng cô tỏ ra bướng bỉnh và tùy hứng nhưng có lúc vô cùng dũng cảm. Bất kể thế nào, bây giờ cô đã yên phận làm vợ anh.

Bùi Hoan không biết suy nghĩ của Hoa Thiệu Đình, cứ chăm chú quan sát con mắt bị thương của anh. Anh đột nhiên ôm thắt lưng cô, kéo mạnh. Cô không để ý, bị mất đà ngã xuống người anh.

Chợt nghĩ tới chuyện ngày hôm nay mình bày trò mà anh chưa tính sổ với mình, Bùi Hoan vội hôn chụt lên môi anh rồi giải thích: “Trang Hoa không biết tình hình của em nên mới thế. Em giở trò thực ra là để anh ta tắt hy vọng. Sau này anh ta không còn mặt mũi nào đến tìm em nữa.”

Hoa Thiệu Đình nửa nằm nửa ngồi, vuốt tóc cô: “Cũng tại năm xưa anh hơi mềm lòng. Lẽ ra, anh không nên để em đi quay quảng cáo mới phải.”

Bùi Hoan biếng nhác nằm trên người Hoa Thiệu Đình. Thấy anh vẫn để tâm đến chuyện này, cô cố tình nói: “Chuyện nhỏ ấy mà.”

Anh liền nâng cằm cô lên, hai người mắt đối mắt: “Em còn muốn xảy ra chuyện lớn nữa à?”

Bắt gặp ánh mắt của anh, Bùi Hoan liền nở nụ cười ngọt ngào, trêu anh: “Anh cả… cũng biết ghen sao?” Cô vừa tắm xong, thân thể mềm mại, thơm ngát. Cô còn cố tình cọ cọ vào người anh.

Hoa Thiệu Đình kéo cô ngồi dậy. Mặt Bùi Hoan vừa vặn chạm vào cổ anh. Cô thì thầm: “Anh từng nói, tính cách em xấu xa như vậy. Rời xa anh, em biết phải làm thế nào.”

Hoa Thiệu Đình nâng mặt cô, hôn một đường từ trên xuống dưới, cắn nhẹ xương quai xanh của cô. Anh cất giọng trầm khàn: “Em có bản lĩnh chọc giận anh thì phải có bản lĩnh gánh chịu hậu quả.”

Bùi Hoan liền lăn xuống giường, quay lưng về phía anh, kéo chăn trùm kín mít: “Muộn rồi, chúng ta ngủ thôi.”

Hoa Thiệu Đình nhanh chóng giữ thắt lưng cô. Cô vừa định kháng nghị, anh liền hôn dọc sống lưng cô. Váy ngủ mỏng tang, đằng sau có một hàng cúc nhỏ. Hoa Thiệu Đình rẽ tóc cô, dùng miệng cởi từng chiếc cúc.

Bùi Hoan rùng mình, toàn thân nóng ran. Hoa Thiệu Đình đưa tay ra phía trước, dừng lại ở mặt dây chuyền Opal. Sau đó, anh đột nhiên giật đứt sợi dây chuyền.

Mặt Opal rơi xuống giường. Bùi Hoan không rõ anh định làm gì. Cô chỉ biết một điều, vào thời khắc này, bất cứ hành động nào của anh cũng trở thành sự cám dỗ chí mạng.

Hoa Thiệu Đình thậm chí còn chưa nói câu nào, Bùi Hoan đã hít sâu một hơi, cơ thể mềm nhũn. Ý thức được tối nay đừng hòng ngủ tử tế, Bùi Hoan chấp nhận số phận, túm tay anh: “Đừng mà, em nhột.”

Hoa Thiệu Đình buông người cô. Cúc váy ngủ đã được cởi hết, để lộ tấm lưng trắng nõn. Bùi Hoan lật người, hạ giọng nhắc anh: “Sênh Sênh vẫn chưa ngủ đâu.”

Hoa Thiệu Đình cười, ôm cô vào lòng: “Con gái nói cần dùng gia pháp xử lý mẹ kia kìa.”

Bùi Hoan không nhịn được, giơ tay cởi áo anh. Người anh luôn thoang thoảng một mùi trầm hương mà cô rất quen thuộc. Cô kéo chăn trùm lên hai người. Xung quanh tối em, thân thể Bùi Hoan phảng phất không còn là của cô nữa. Trong chuyện nam nữ, mọi phản ứng của cô đều do Hoa Thiệu Đình tạo ra. Anh nằm rõ cô như trong lòng bàn tay, khiến cô nhanh chóng bật tiếng rên khe khẽ.

Hoa Thiệu Đình quả nhiên không quên hỏi cô: “Em còn muốn đi chơi golf nữa không?”

Bùi Hoan lắc đầu: “Không… Em đã nhận lời anh ta đâu.”

Cô nhanh chóng bị vắt kiệt sức lực, chỉ có thể không ngừng gọi tên anh, mong anh mềm lòng rồi tha cho cô.

Thấy Bùi Hoan điên đảo thần hồn vì mình, Hoa Thiệu Đình giảm nhẹ động tác, dịu dàng dỗ cô. Thật ra, cũng không phải anh khó chịu về chuyện của Trang Hoa. Chỉ là vào giây phút này, xác định bản thân đã có cô từ thể xác đến linh hồn, anh mới thừa nhận, thật ra lúc đi đón cô, bỗng dưng anh cảm thấy hơi phiền muộn. Bởi vì cuộc đời quá ngắn ngủi, thời gian anh ở bên cô vĩnh viễn không đủ.

Cuối cùng, Hoa Thiệu Đình cũng tha cho Bùi Hoan. Cô cởi bộ váy ngủ đã nhàu nát, cằn nhằn anh bắt nạt mình rồi cầm cái gối ném vào người anh. Mặc dù vậy, Hoa Thiệu Đình chỉ dỗ ngọt hai ba câu, cô lại ngoan ngoãn nằm xuống cạnh anh.

Hoa Thiệu Đình nằm nghiêng ngắm vợ, cười khẽ một tiếng. Bùi Hoan mệt đến mức không muốn động đậy cũng chẳng buồn mở mắt. Anh vuốt những sợi tóc lòa xòa trên mặt cô, cất giọng trầm khàn: “Ngoài em ra, kỳ thực anh không cần thứ gì khác.” Bao gồm cả vị trí chủ nhân của Kính Lan Hội, sự nghiệp mà anh bỏ tâm huyết hai mươi năm, bao gồm cả đống đồ cổ trong ngôi nhà này… Cái gì anh cũng có thể từ bỏ, trừ Bùi Bùi của anh.

Bùi Hoan xích lại gần, gối đầu lên vai anh. Bởi vì sớm biết thời gian của mình có hạn nên Hoa Thiệu Đình luôn lạnh nhạt trước nhân tình thế thái. Tuy nhiên, cũng chính vì nguyên nhân này nên cả hai không bao giờ nhắc đến tương lai, bởi vì họ không biết anh có thể ở bên cô đến khi nào, liệu anh có thể chứng kiến con gái trưởng thành hay không.

Hoa Thiệu Đình cúi đầu, hôn lên mắt cô, gọi khẽ một tiếng: “Bùi Bùi!”

Bùi Hoan đột nhiên mở mắt nhìn anh: “Đối với em, như thế là đủ rồi.” Cô cất giọng chân thành: “Bởi vì có anh ở bên nên em không ngưỡng mộ cuộc sống của bất cứ người nào.”

Bùi Hoan còn nhiều lời muốn nói, nhưng chẳng biết nên bắt đầu từ đâu. Hoa Thiệu Đình thì không bao giờ lãng phí thời gian vào những chuyện nhỏ nhặt nên tắt đèn, hôn lên trán cô: “Ngủ đi em.”

Căn phòng dần trở nên yên tĩnh, chỉ còn lại tiếng thở dài của hai người. Mùi trầm hương thoang thoảng, có tác dụng an thần, khiến tâm tình con người nhẹ nhõm hẳn. Bùi Hoan lắng nghe nhịp tim trong lồng ngực người đàn ông bên cạnh, trong đầu nghĩ đến ngày mai. Sáng mai cô sẽ đưa Sênh Sênh đi học rồi rẽ qua cửa hàng. Buổi chiều, cô hẹn nhà thiết kế đi xem một số sản phẩm mới. Cuối tuần, cả nhà đi đâu đó thư giãn mới được.

Nghĩ đến những chi tiết vụn vặt của cuộc sống, Bùi Hoan chợt hiểu mình định nói với Hoa Thiệu Đình điều gì. Thế là cô thỏ thẻ: “Em rất hạnh phúc.”

Cuộc đời ngắn ngủ nhưng nhờ có tình yêu của Hoa Thiệu Đình nên dù là mười lăm năm hay mười lăm ngày, Bùi Hoan cũng không bận tâm. Bởi vì cô cảm thấy mãn nguyện rồi.

Hoa Thiệu Đình mỉm cười trong bóng tối. Anh nghĩ, đây là lần đầu tiên Bùi Bùi nhắc tới chuyện này, nhằm mục đích giúp anh thoải mái tư tưởng đây mà.

Đến khi hai người sắp chìm vào giấc ngủ, Bùi Hoan lại thì thầm: “Vào dịp Tết năm đó, anh có biết tại sao em lại gọi anh là anh trai không? Bởi vì Trần Phong cá cược với Trần Dữ, nói còn lâu em mới dám gọi. Em nhất quyết không cho anh ta thắng.”

Đây chỉ là tâm tư đơn giản và thuần túy của trẻ con nhưng bây giờ nhớ lại, Bùi Hoan mới phát hiện, bất kể là quá khứ, hiện tại hay tương lai, số phận đã buộc hai người vào nhau.

Anh rất hiếm khi nói lời tình tứ, nhưng việc luôn ở bên cạnh cô chính là sự thổ lộ sâu sắc nhất trên cõi đời này. Thế gian có muôn vàn cách yêu đương, nhưng hạnh phúc cũng chỉ là, em biết anh yêu em.

HẾT

Full | Lùi trang 9

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ