XtGem Forum catalog
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tieu thuyet - Giày thủy tinh nối duyên

Chương 4

“Chúng ta kết hôn được không?”, anh nói.

Tôi biết, anh sẽ nói như thế, không phải vì yêu tôi, mà vì anh yêu “cô gái” đó.

Chỉ vì không muốn cô gái đó có cảm giác áy náy, anh chấp nhận rút lui, tất cả những điều anh làm đều vì cô ấy. Vì người con gái mình yêu mà lấy người anh không yêu, cũng chỉ có anh mới làm được việc ngốc nghếch đó.

Tôi biết rõ tất cả những điều ấy, nhưng lại không từ chối. Như vậy, phải chăng tôi ngốc nghếch hơn anh…


Autumn


“Sao lại là em?” Thu Thần vẫn như đang mơ.

“Anh không nghĩ là mình còn có thể tìm được ai khác. Anh chợt nhớ có lần em nói: Nếu như sau này kết hôn, em sẽ không bao giờ chọn người mình yêu nhất. Như thế, sao em không nghĩ tới chuyện lấy anh, anh có thể cho em những thứ em cần. Anh có kinh tế ổn định, chúng ta nói chuyện với nhau rất hợp, anh và em cũng không có bí mật nào. Điều quan trọng nhất là chúng ta không yêu nhau, cũng không giống những lời em nói, yêu nhau thì dễ, sống với nhau mới khó, càng không có những mong đợi hão huyền.”

Sắc mặt Thu Thần nhợt nhạt. Anh không biết những lời mình nói làm tổn thương cô biết chừng nào, anh còn cho rằng những đề nghị mình đưa ra rất khẳng khái

Cô cảm thấy mình như một con bạc, trong tay đang nắm chặt lá bài cuối cùng, biết rõ khả năng mình thua là rất lớn nhưng vẫn không thể khống chế được sự cám dỗ đó. Có thể lần này cô sẽ thắng… sẽ có tất cả những gì mình muốn…

Nếu thua thì sao? Chí ít cô đã thử… chí ít cô đã cho mình một cơ hội…

Tim cô đập mạnh.

“Nếu em không đồng ý thì sao?” Cô cố mỉm cười, nhưng hai tay vẫn nắm chặt ly cafe.

Thạch Chấn Vũ chau mày.

“Vậy anh phải vất vả đi tìm ngưòi khác rồi.”

Cô có thể để anh vì nguyên nhân ngu xuẩn đó mà kết hôn với người phụ nữ khác sao? Trong đầu cô lập tức vang lên câu trả lời : Không được!

“Chúng ta kết hôn đi!” cô nói.

***

Lẽ nào đúng như lời A Quý nói: Đêm trăng tròn, người ta đều có thể làm những việc điên cuồng?

Chiều hôm sau, Thu Thần ngồi trong quán, khách không đông, còn cô thì cứ ngây người ra. “A Thần! Này! Hello!” Đôi tay huơ huơ trước mặt hồi lâu mới kéo cô trở về với hiện thực. “Ờ? A Quý? Tới rồi đây à?”

A Quý cảm thây có điều gì đó không bình thường. Thứ nhất, hôm nay anh đến muộn, là buổi trưa, thời gian bận nhất trong ngày nhưng Thu Thần không hề quát mắng. Thứ hai, cô mặc âu phục, áo len, nhìn giống như một cô bé học sinh. Thứ ba, cô gấp tất cả giấy ăn trong quán thành hạc giấy.

“Cô sao thế?”, A Quý hỏi to, giật tờ giấy ăn trên tay cô.

Thu Thần cúi đầu xuống, mặt ửng đỏ.

“Cô hôm nay lạ lắm! Có chuyện gì xảy ra vậy?

Thu Thần ngẩng đầu lên, ánh mắt khác hẳn thường ngày.

“Này, A Quý, nêu tôi nói tôi muôn kết hôn thì anh nghĩ thế nào?”

A Quý bỗng trừng mắt: “Cô quyết định chuyện này lúc nào đây? Sao từ trước giờ tôi chưa từng nghe cô nói? Cô kết hôn với ai?”.

Thu Thần lè lưỡi: “Tảng đá đó tối qua cầu hôn tôi”. A Quý càng kinh ngạc, sau đó chau mày, cuối cùng là tức giận: “Chẳng phải tối qua anh ta mới biết cô gái đó có bạn trai sao?”.

ThuThần nuốt nước bọt, kể hết chuyện tối qua cho A Quý nghe, quả nhiên phản ứng của anh là:

“Cô bị dở hơi à. Việc như thế mà cô cũng đồng ý sao?”, A Quý quát lên.

Thu Thần bặm môi lại, hai tay đan vào nhau thật chặt. Lúc này cô không còn là một người phụ nữ kiên cường mạnh mẽ như trước, mà là một cô bé ngây thơ, không có chỗ dựa…

“Tôi cũng có thiệt đâu! Anh ấy giàu như thế hơn nữa quan hệ của chúng tôi rất tốt. Điều quan trọng nhất là anh ấy không can thiệp tới sự tự do của tôi. Kết hôn với anh, tôi chả mất gì mà còn có lợi nữa. Nếu ly hôn thí cũng có thế kiếm được một khoản tiền kha khá”, Thu Thần không ngừng thuyết phục A Quý nhưng dường như là đang thuyết phục chính mình.

A Quý có bị cô thuyết phục không? Đương nhiên là không. Chỉ thấy đôi mắt anh chứa đầy tức giận.

“Bình thường cô thông minh lắm cơ mà, còn làm cố vân tình yêu cho khách hàng nữa, những lời nói ra đều thấu tình đạt lý. Không hiểu sao cứ liên quan tới tảng đá ấy thì IQ của cô lại tụt xuống như học sinh tiểu học thế hả? Cái kiểu kết hôn ấy có chấp nhận được không? Có là đầu đất thì cũng biết..”

“Này! Đừng nói nữa” Thu Thần ngăn anh ta lại, “Anh ấy tới rồi kìa!”.

“Ai”

A Quý quay đầu lại, thấy Thạch Chấn Vũ đang bước vào.

“Anh đến đây làm gì?”

“Hôm nay tôi cùng anh ấy ra mắt ông nội”, Thu Thần nói nhỏ.

“Cô nói gì? Trời ạ! Sao ngốc thế”, A Quý gõ lên trán Thu Thần.

Thạch Chấn Vũ không nghe thấy hai người nói gì, nhưng cảnh đó đã lọt vào mắt anh.

Anh rất ngạc nhiên khi thấy Thu Thần cũng có đáng vẻ nhút nhát, yếu đuối như một cô bé, hoàn toàn khác với những gì anh thường thấy. Không biết tại sao mà anh có cảm giác rất khó chịu.

“Hi! Anh tới rồi!” Đối diện với Thạch Chấn Vũ, cô mỉm cười đầy tự tin “Có thể đi được chưa?”, Thạch Chấn Vũ hỏi.

“Vâng” cô quay đầu nói với A Quý.

“Anh trông quán nhé, tối tôi mới về!”

“AThần, cô…”

Xem ra A Quý vẫn muốn thuyết phục cô nhưng Thu Thần đã đứng dậy, nắm tay Thạch Chấn Vũ. Cô không muốn nghe những lời của A Quý vì không muốn thừa nhận những điều A Quý nói là đúng…

“Bye!”, cô vội vàng kéo Thạch Chấn Vũ đi ra như đang trốn chạy.

* * *

Đây là lần đầu tiên Thu Thần tới nhà Thạch Chấn Vũ. Anh đưa cô đi tham quan công ty của mình trước.

“Đây là địa điểm chính của công ty vận tải, không tính những lái xe ở ngoài, khoảng hơn năm mươi nhân viên trong phòng làm việc, ngoài ra công ty còn có các chi nhánh ờ các quận huyện trong toàn tỉnh…”, anh vừa đi vừa giới thiệu.

Nhân viên trong phòng làm việc lần đầu tiên thấy ông chủ đi cùng một cô gái, ai cũng hiếu kỳ mà lén lén lút lút nhìn cô.

Thu Thần bắt gặp vài ánh mắt đang nhìn mình, cô không ngại ngần mỉm cười và vẫy tay chào họ.

Nụ cười của cô lập tức được đáp lại, có vài người cũng mỉm cười vẫy tay với cô, nhưng khi thấy thái độ nghiêm túc của ông chủ thì họ lại cúi đầu xuống như chuột nhìn thấy mèo.

Hai người rời khỏi phòng làm việc, đi xuống căn nhà phía sau. Vừa bước ra ngoài, trong phòng lập tức vang lên những tiếng xì xào bàn tán. Thạch Chấn Vũ chau mày, Thu Thần lại cười ngặt nghẽo.

Này, chắc anh là một ông chủ khó tính lắm đấy nhỉ? Nếu không, sao nhân viên lại sợ anh đến thế?”

Anh càng chau mày hơn: “Đâu có. Anh không biết. Lúc nào anh cũng trả lời mọi người như thế.”

“Anh này!”, cô lấy tay day day lên chỗ giữa hai lông mày của anh, “Vấn đề ở chỗ thái độ của anh lúc nào cũng như hăm dọa người khác ấy”

Anh rất cao, cô phải nhón chân lên mới có thể chạm vào mặt anh, tư thế này khiến cho cơ thể của hai người gần nhau hơn.

Thạch Chấn Vũ ngửi thấy hương thơm của phái nữ, bàn tay mềm mại và mát dịu ấy chạm vào anh, đem đến cho anh cảm giác rất thoải mái

Anh không quen gần gũi với người khác như thế, nhưng hành động của cô rất tự nhiên.

Thạch Chấn Vũ sững sờ một lúc, suy nghĩ về vẩn đề này…

“Tiếp theo là đi thăm ông nội anh phải không? Ông là người thế nào? Có phải rất khó tính không?”

Thu Thần không có cảm giác khó xử giống anh. Anh lắc đầu, bỏ qua suy nghĩ vẩn vơ đó.

“Yên tâm”, anh cho cô một câu trả lời ngắn gọn mà chắc chắn.

Yên tâm mới lạ! Thu Thần đang ngồi trong phòng khách của Thạch gia, đối diện với một cụ ông tóc bạc đang thở hổn hển và trừng mắt nhìn cô.

“Anh điên rồi à? A Vũ! Người anh đưa về là như thế nào? Anh nhìn cô ta xem, có điểm nào sánh được với Băng Lan nhà này chứ? Có phải cô ta đã bỏ bùa anh rồi không, nếu không thì sao anh lại bị loại con gái này mê hoặc hả?” Ông nội trừng mắt nhìn Thu Thần và không ngừng quát mắng Thạch Chấn Vũ, hoàn toàn không nể mặt Thu Thần.

Thạch Chấn Vũ biết trước ông mình sẽ không đồng ý, nhưng không ngờ ông lại làm khó Thu Thần đến thế.

Thạch Chấn Vũ nhăn mặt bực tức nói

“Thu Thần là người tốt, cháu đă quyết định lấy cô ấy”.

“Tôi không đổng ý!”, Thạch Trấn Đường quát lớn, “Ngoài Băng Lan ra, tôi không chấp nhận bất cứ ai làm cháu dâu hết!”.

“Ông…”, Băng Lan ở bên cạnh sợ sệt nói, “Ông đừng như thế.. chị Thu Thần thật sự rất tốt… chị ấy rất có năng lực, còn mở một quán rượu nhỏ, cháu cũng thường xuyên tới quán để nói chuyện với chị ấy”.

“Cháu cũng nói giúp cô ta?”, Thạch Trấn Đường giẫm chân tức giận. Ông quay lại chằm chằm nhìn Thu Thần: “Hừ! Loại con gái như cô thật lợi hại! Ngay cả Băng Lan cũng bị cô mua chuộc. Nhưng cô không qua nổi mắt lão già này đâu, phụ nữ mở quán rượu thì có gì tốt đẹp? Thạch gia chúng tôi không bao giờ chấp nhận loại người lai lịch bất minh làm cháu dâu! Tôi không chấp nhận, tuyệt đối không chấp nhận!”.

Mấy câu nói cuối của ông giống như thuốc nổ làm nổ tung suy nghĩ của cô.

Sự nhẫn nhịn của mỗi người đều có giới hạn. Ngay từ lúc bước vào cửa cô đã tự nhủ, phải để lại ấn tượng tốt đối vói người thân duy nhất của Thạch Chấn Vũ. Cô tự dặn lòng phải nhẫn nhịn, nhẫn nhịn. Nhưng Tống Thu Thần cô không phải dạng chỉ biết câm lặng nghe mắng chửi hay để yên cho người khác đánh đập.

Cô ngẩng đầu, đôi môi hồng nở nụ cười tự tin.

“Ông nội, cháu rất xin lỗi vì không phải là cháu dâu lý tưởng của ông. Thật tiếc, cháu định sau khi kết hôn với anh Chấn Vũ, sẽ phụng dưỡng ông. Ông đã không thích cháu như vậy thì chúng cháu đành chuyển ra ngoài để ở thôi.”

Cô liếc mắt qua Thạch Chấn Vũ, cố tỏ vẻ đáng thương nhìn anh.

“Em xin lỗi, anh Vũ, anh cũng thấy rồi đó, ông nội không thích em, nếu miễn cưỡng ở chung với nhau thì khó lắm, anh thấy đúng khòng?”

Thạch Chấn Vũ sững sờ, không ngờ Thu Thần sẽ có phản ứng như thế. Anh kinh ngạc nhìn ông nội không biết nên nói thế nào. Sau đó anh cũng mỉm cười.

“Ừ, Anh đã nói là ông nội khó tính lắm mà em còn cố tình muốn sống chung. Xem ra chúng ta nên đi đặt cọc căn hộ hôm trước thôi.”

“Đợi… đợi chút! Anh chị đang nói gì? Muốn ra ngoài ở? Ai cho phép anh chị?”, Thạch Trấn Đường hoảng hốt, ông chưa từng nghĩ rằng đứa cháu duy nhất lại không muốn sống cùng mình.

“Ông nội”, Thạch Chấn Vũ nghiêm túc nói, “Cháu sẽ lấy Thu Thần cho dù ông có đồng ý hay không. Nếu ông chấp nhận cô ấy thì chúng ta sẽ sống chung, còn không thì chúng cháu sẽ chuyển ra ngoài”.

Hai ông cháu trừng mắt nhìn nhau, hai khuôn mặt như đều đưọc viết lên hai chữ – kiên định!

Thạch Trấn Đường hiểu rõ, Chấn Vũ vẫn luôn là người có chủ kiến, bản thân ông cũng không thể lay chuyển được ý định của cháu trai. Bây giờ lại thêm một cô gái lợi hại không biết ở đâu ra nữa… Thật đáng ghét!

“Được! Nếu anh muốn thì cứ lấy! Tôi quản không nổi. Có điều, sau này nếu anh hối hận thì đừng nói tôi không nhắc nhở anh”, Thạch Trấn Đường bực tức nói. Ông lại trừng mắt nhìn Thu Thần, rồi tức giận quay về phòng mình.

Thắng rổi, Thu Thần lặng nhìn theo bóng của ông nội, cô có chút nghi ngờ, hoang mang. Vừa rồi mình ứng đối lanh lợi, giờ mới thấy điều mình làm rất bạo dạn và ngang ngược…

Cô bắt gặp ánh mắt của Thạch Chấn Vũ, một cuộc đối thoại không lờỉ…

“Có phải vừa rồi em hơi quá đáng không?”

“Không, em làm rất đúng.”

Hai đôi mắt cùng ánh lên nét cười

“Chị Thu Thần”, giọng nói của Băng Lan phá tan sự yên lặng đó.

Khuôn mặt cô ửng hồng, ánh mắt đen láy tràn đầy niềm vui. Cuối cùng Băng Lan cũng có thể hỏi câu mà cô thắc mắc nãy giờ:

“Trời ạ! Chuyện này xảy ra từ khi nào vậy? Hai anh chị yêu nhau từ bao giờ? Hôm qua nghe anh Thạch nói anh chị sắp kết hôn, em giật cả mình.”

Thu Thần và Thạch Chấn Vũ nhìn nhau. Cô nhún vai, cười nói:

“Tmh yêu đến bất ngờ như thế đấy. Anh chị cũng quen biết nhau lâu rổi, bỗng thấy chung sống với người luôn bên mình là chuyện tốt, thế là quyết định thôi. Ngay cả bản thân chị cũng chẳng dám tin nữa là.”

Cái cớ này chỉ có cô gái ngây thơ như Băng Lan mới tin. Cũng có thế, người ta luôn tin những điều mà người ta muốn tin.

Băng Lan vui vẻ nói:

“Tốt quá, thế thì tốt quá! Em mừng cho hai người!”, nắm lấy tay Thu Thần, cô nói nhỏ, “Em còn lo… lo anh Thạch đổi với em…”

Mặt Băng Lan ửng đỏ “Thật ngại quá, chị Thu Thần, lúc ấy em còn nói với chị những câu nói quái gở, chị quên đi nhé! Là em ngộ nhận… lại còn lo lắng bao lâu nay. Em thật ngốc phải không?”.

Thu Thần thực sự không biết nên nói gì.

Cô quay đầu, thấy Thạch Chấn Vũ đang nhìn thẳng về phía trước, khuôn mặt nghiêm túc không chút cảm xúc. Anh nắm chặt tay… Trong lòng cô lại nhói đau.

Không biết gì là một điều hạnh phúc. Cô gái đó không biết người đàn ông kia đã làm những gì cho mình, vì thế cô có thể hưởng niềm vui vẻ trọn vẹn.

“Dù sao thì cũng chúc mừng anh chị!”, hoàn toàn không cảm thấy sự ngượng ngùng của hai người trước mặt, Băng Lan vừa cười vừa nói, “Em rất vui vì chị là chị dâu em, thôi em không làm phiền hai người nữa.” Nói xong Băng Lan vui vẻ chạy đi.

Thạch Chấn Vũ nhìn theo bóng dáng cô… dần dần mất hút..

Thu Thần nhìn anh chăm chú.

Một tháng sau, vào một buổi tối thứ Sáu, Thu Thần và A Quý kéo cửa sắt xuống, dán lên tường một tờ giấy đỏ.

Ngày mai, quán đóng cửa, nghỉ ba ngày.

“Này, Thu Thần”, A Quý lo lắng nhìn tờ giấy đỏ đó, “Cô quyết định làm thế thật à? Bây giò hối hận vẫn còn kịp đấy!”.

A Văn đứng cạnh A Quý cũng đang nhìn tờ giấy đó.

“Nêu bỏ cưới thì có thể tới nhà chúng tôi, còn tảng đá đó tôi nói giúp một tiếng là được rổi”

Ánh mắt của Thu Thần từ tờ giấy đỏ chuyển sang hai người kia đầy bực dọc.

“Này, tôi muốn kết hôn đấy! Hai người không thể thực lòng chúc phúc cho tôi được à? Ai muốn bỏ cưới? Đừng nói mấy lời xui xẻo như thế nữa, được chứ?”

A Văn và A Quý nhìn nhau, nhún nhún vai.

“Được rồi, A Thần, không phải miễn cưỡng làm gì!”

“Đúng rồi, có điều đây là chuyện cả đời, không được quyết định trong lúc nóng giận đâu.”

“Tôi không vì nóng giận mà quyết định”, Thu Thần nghiến răng nói.

“Không phải vì nóng giận thì vì cái gì?”, A Văn chau mày.

“Đúng đấy! Rõ ràng biết người ta không yêu mình…”

“Đủ rồiỉ Hai người cứ tàn nhẫn thêm chút nữa đi!”

Có hai người bạn quá hiểu mình đôi khi lại khiến mình khó chịu!

Hai anh chàng đẹp trai ấy cuối cùng cũng yên lặng, liếc nhìn cô.

“Được rồi! Được rồi, cô thõng vai xuống vẻ như đầu hàng.

“Hai người nói đều đúng. Tôi biết quyết định của mình rất nguy hiểm, nhưng hai người có biết đây có thể là cơ hội cuối cùng, cũng có thể là duy nhất của tôi không, tôi không muốn bỏ lỡ. Cho dù anh ấy cưới tôi không phải vì tình yêu, thì tôi cũng có mất gì đâu? Tôi trở thành vợ của anh ấy, có thể danh chính ngôn thuận ở bên anh ấy, lúc nào nhớ là có thể gặp, tôi không phải đè nén tình cảm của mình. Mấy ai yêu đơn phương có thể hạnh phúc giống tôi? Vả lại hai người cũng bi quan quá đấy. Biết đâu khỉ chung sống với nhau, anh ấy sẽ yêu tôi; biết đâu một thời gian ngắn nữa anh ấy sẽ quên Băng Lan; và nói không chừng chúng tôi sẽ sống rất hạnh phúc, vui vẻ. Không thử thì làm sao biết được?”

“Tôi không biểt cô là một con bạc đấy!”, A Văn càng mím chặt môi.

“Lý trí của cô để đâu hết rồi? Chẳng phải từ sáng tới tối cô đều rao giảng cái gì mà không muốn cưới sao?”

Thu Thần gượng cười.

“Tôi thừa nhận tôi là một kẻ lừa đảo, tôi thừa nhận tôi hèn nhát, không kiên định. Hai người đừng lo lắng cho tôi nữa, được không? Tôi sẽ không sao. Tôi đã quyết định cố gắng làm một người vợ tốt của anh ấy cho dù kết quả như thế nào, chí ít tôi cũng đã cố gắng.”

A Văn và A Quý lặng yên. Không phải vì hai người bị thuyết phục, mà bởi vẻ điềm tĩnh trên khuôn mặt Thu Thần. Họ biết rằng cô sẽ không thay đổi ý kiến.

“Được rồi! Cô cũng về sớm đi. Ngày mai còn phải dậy sớm để trang điểm, làm tóc nữa.”

Vẫy tay chào hai người, Thu Thần quay đi. Cô thẳng lưng, tư thế tao nhã, như một nữ chiến sĩ kiên cường.

Cô là một chiến sĩ chiến đấu vì tình yêu.

“Cô ấy rất dũng cảm.” A Quý lẩm bẩm.

“Cũng rất ngu xuẩn”, A Văn chêm lời

Buổi sáng hôm sau, Thu Thần ở trong phòng mình chờ Thạch Chấn Vũ tới đón. Mấy người chị em đang cười cười nói nói giúp cô làm tóc, trang điểm. Bởi người thân của Thu Thần đều không còn, hơn nữa nhà Thạch Chấn Vũ cũng neo người, bởi thế họ tổ chức đám cưới đơn giản. Điều khiến Thu Thần lo lắng… đó là hai người đều quyết định hôn lễ không quá phô trương, nhưng Thạch Chấn Vũ vẫn kiên quyết phải có những nghi thức bình thường và vẫn không thế tránh được bánh kẹo, trang sức, áo cưới, thậm chí là ảnh cưới.

Hôm chụp ảnh cưới, cô thấy anh vô cùng ngượng ngùng. Đa phần đàn ông đối với việc chụp ảnh đám cưới đều cảm thấy rất vô vị và không hiểu tại sao phụ nữ lại nhất quyết làm việc ấy. Nhưng trong quá trình chụp ảnh cô lại nhìn thấy sự quan tâm của anh. Đối với tất cả những việc cô làm, anh đều nhẫn nại, điều đó làm cô rất cảm động. Đây là lần đầu tiên cô có thể mong chờ – có lẽ, hôn nhân của họ sẽ thành công…

“Chị Thu Thần, chị đẹp thật!”, Băng Lan cất lời khen ngợi khi Thu Thần đã trang điểm xong.

Thu Thần hôm nay quả thực đẹp hơn những ngày thường. Bộ váy cưới màu trắng hợp với thân hình thanh mảnh càng tôn thêm vẻ yêu kiều của cô, trang điểm vừa đẹp, mái tóc búi cao, trang nhã, lại thêm khăn choàng đầu đơn giản, những thứ này đểu do cô tự thiết kế. Hiệu quả của việc kết hợp đó cũng đủ để chứng tỏ cô quả thực là người tinh tế.

“Cảm ơn!” Thu Thần mỉm cười với Băng Lan, quay một vòng, hài lòng nhìn mình trong gương.

“Chú rể tới rồi!”, A Quý ở ngoài cửa nói vọng vào.

Thạch Chấn Vũ bước vào cửa, Thu Thần đứng dậy đón anh.

Trong tay anh cầm một bó hoa bách hợp lúc nhìn thấy Thu Thần, anh bỗng ngây người không nói nên lời.

“Hi!” Thu Thần cảm thấy dáng vẻ của anh rất thú vị.

“Em… thật đẹp…” Anh nghẹn lời, hai má có chút ửng hồng. Anh bỗng thấy căng thẳng khi Thu Thần đứng bên. Quen biết cô đã lâu như thế nhưng chưa bao giờ anh chú ý quan sát, hóa ra cô đẹp như vậy. Thậm chí anh còn không chú ý tới Băng Lan đang ở bên…

Thu Thần sững sờ rồi nở nụ cười vui vẻ. Cô thực sự vui, bởi cô biết anh vì cô mà má ửng hồng, tim anh cũng vì cô mà đập rộn ràng…

“Đồ ngốc!”, cô đáp nhưng trong lòng lại cảm thấy ngọt ngào, sung sướng.

Thạch Chấn Vũ nắm tay cô, cô cũng nắm chặt tay anh. Cô sợ nếu không nắm tay anh thì sẽ bị bay lên trên trời trong niềm vui sướng.

Lễ cưới đơn giản nhưng long trọng. Thu Thần vẫn còn đắm chìm trong cảm giác hạnh phúc, cho dù nét mặt của ông nội có phần khó chịu nhưng điều đó không ảnh hưởng gì tới tâm trạng của cô.

Lúc trao nhẫn cưới, Thạch Chấn Vũ lồng vào ngón áp út của cô một chiếc nhẫn được thiết kế rất trang nhã, sự cẩn thận và dịu dàng của anh làm cô cảm động. May mà có chiếc khăn choàng che bớt nên anh không chú ý đến niềm hạnh phúc vô bờ trong đôi mắt cô.

Sau khi Thu Thần đeo nhẫn cho anh, anh kéo khăn choàng lên rồi hôn cô.

Đôi môi khô nhưng ấm áp đó nhẹ nhàng đặt lên môi cô, dịu dàng, cẩn trọng.

Anh không ngờ môi của cô lại ngọt ngào đến thế. Anh phát hiện mình đã chìm đắm trong mùi thơm của cô, không muốn buông cô ra, và càng không muốn nhanh chóng kết thúc nụ hôn này như thế.

Anh tìm viền môi cô, chiếm lấy vị ngọt ngào của đôi môi ấy; đắm chìm trong nụ hôn, quên cả thời gian, không gian… cho tới lúc có người ho hắng.

Anh bỗng buông cô ra, trong ánh mắt Thu Thần có sự kinh ngạc nhưng lại không có ý trách cử. Ánh mắt cô long lanh, đôi môi vì sự chiếm hữu của anh mà đỏ mọng, cảnh tượng đẹp đẽ ấy làm rung động lòng người…

Anh không biết vì sao hôm nay mình lại có cảm giác khác khi nhìn Thu Thần như thế. Đây là lần thứ hai anh vì cô mà trái tim đập loạn nhịp, hồi hộp. Bởi từ hôm nay, cô không còn là bạn mà trở thành vợ anh rồi chăng?

“Tốt rồi, đừng kề cà nữa, chuẩn bị về thôi!”, giọng nói thô lỗ và khó chịu của Thạch Trấn Đường làm đứt dòng suy nghĩ của Thạch Chấn Vũ.

Anh cảm thấy mừng thầm vì bị ông ngắt mạch suy nghĩ của mình. Anh có dự cảm, tốt nhất là không nên tìm hiểu sâu vấn đề này nữa.

Khi sắp bước ra khỏi phòng cưới, Thạch Chấn Vũ mói chú ý tới chàng trai đi cạnh Băng Lan… Là chàng trai hôm đó, người yêu của Băng Lan.

Lúc đứng đợi xe, Băng Lan đưa người đó tới trước mặt họ.

“Ông nội, anh Thạch, cháu xin giới thiệu với mọi người, đây là anh Sở Hạo, là… là bạn cháu.” Qua thái độ ngượng ngùng ấy, có thể dễ dàng nhận ra chàng trai đó không chỉ là bạn bình thường của cô.

Điều mà không ai ngờ là Băng Lan lại chọn thời cơ này để giới thiệu Sở Hạo với mọi người, bao gồm cả Thu Thần.

Không thể không thừa nhận đây là một lựa chọn cực kỳ thông minh, bởi Thạch Chấn Vũ và ông nội dù có suy nghĩ thế nào đi chăng nữa cũng sẽ không tức giận vào lúc này.

Có điều…

Thu Thần có cảm giác như có người vừa tắt nguồn điện đi, đang say sưa xem phim thì đột nhiên màn hình tối đen, từ trong giấc mộng ngọt ngào quay về với hiện thực.

Thạch Chấn Vũ nắm tay cô thật chặt… anh lạnh lùng, trừng măt nhìn Sở Hạo. Điều mà cô đang nhìn thấy trên nét mặt anh… là ghen tuông sao? Thế thì vừa nãy có phải gương mặt cô cũng có biểu hiện giống thế không?

“Chào em, cảm ơn em đã tới dự hôn lễ của anh chị”, Thu Thần mỉm cười nói với Sở Hạo.

“Chúc mừng anh chị”, Sở Hạo cười để lộ hàm răng trắng.

Thu Thần không biết lúc này Thạch Chấn Vũ đang có tâm trạng như thế nào khi nghe câu chúc mừng ấy. Cô hiểu tốt nhất là bây giờ nên kéo anh đi chỗ khác.

“Cảm ơn em, giờ anh chị đi đây, xe tới rồi.”

Thạch Chấn Vũ vẫn không tỏ thái độ gì.

“Chấn Vũ!”, Thu Thần kéo tay anh.

Lúc lâu sau, ánh mắt của anh mới rời khỏi Băng Lan và Sở Hạo.

“Xe tới rồi”, Thu Thần nhắc lại một lẩn nữa. Cô không biết phải làm thế nào để tiếp tục giữ nụ cười trên khuôn mặt mình, khóe miệng cay cay, lòng cũng chua xót.

Sở Hạo cùng Băng Lan đi về nhà họ Thạch. Ông nội bước vào cổng, không nói không rằng đi vào phòng và đóng cửa lại. Ông không chỉ bất mãn vói cuộc hôn nhân của Chấn Vũ, mà còn tức giận hơn khi thấy Băng Lan bị người khác cướp mất.

Hành động mất lịch sự của ông nội cũng không ảnh hưởng tới tâm trạng của Thu Thần, điều thực sự làm cô rớt xuống đáy vực là tình cảm của Thạch Chấn Vũ.

Từ lúc Sở Hạo xuất hiện, không lúc nào Chấn Vũ rời mắt khỏi hai người. Giống như đang chờ Sở Hạo làm một hành động gì đó không đúng, khi ấy anh sẽ lập tức xông lên cho cậu ta vài đấm.

Thu Thần bắt đầu nghi ngờ, liệu quyết định kết hôn của mình có đúng không.

“Anh đưa em vể phòng nghỉ ngơi một chút”, Thạch Chấn Vũ nói với Thu Thần.

Haizzz! Chí ít anh ấy cũng không quên sự tồn tại của mình, cô tự an ủi

“Vâng”

Phòng ở tầng hai. Trước khi kết hôn Thạch Chấn Vũ đã đưa cô đến xem phòng. Bên cạnh phòng của anh có một phòng trống trước kia dùng để làm phòng khách, anh nói để cô dùng phòng đó. Tuy cảm thấy hụt hẫng đối với quyết định ngủ riêng của anh, nhưng lúc đó Thu Thần lại không nói gì.

“Ở đây.”

Thu Thần theo Thạch Chấn Vũ đi đến căn phòng có dán chữ hỷ ở trước cửa. Cô ngây người nhìn vào bên trong, cảm thấy bất ngờ…

“Anh làm… làm thế này từ lúc nào vậy.” cô lẩm bẩm. Cô không dám tin vào mắt mình, căn phòng rộng rãi, bức tường ngăn giữa phòng ngủ và phòng khách đã bị phá đi từ lúc nào, nơi đặt tủ quần áo trước đây giờ đã trở thành một phòng thay đồ.

Thu Thần như đang mơ, cô bước vào phòng… nhìn những sự thay đổi đó.

Một bên bức tường trong phòng thay đồ được thiết kế thành tủ quần áo. Tủ có bốn ngăn hai ngăn tủ để quần áo nam, hai ngăn còn lại vẫn trống. Ngoài ra trong phòng còn đặt một bàn trang điểm. Cách trang trí của anh vốn tạo cho người khác cảm giác đơn giản mà mạnh mẽ, bây giờ vì những đồ dùng mới này mà trở nên ấm áp và nữ tính hơn.

Thu Thần bước vào phòng tắm, trong đó cũng có chiếc tủ hai ngăn, một ngăn để đồ dùng của anh, một ngăn để trống..

“Từ lúc quyết định kết hôn vói em, anh đã gọi người tới sửa sang lại. Xin lỗi vì anh tự ý thay đổi thế này mà không hỏi ý kiến của em.”

Thạch Chấn Vũ nhìn Thu Thần lặng yên đứng đó, bỗng thấy bất an.

“Nếu như em không thích, chúng ta có thể thay đổi… nếu như em còn muốn gì khác nữa…”

“Không! Thế này quá tốt rồi!”, Thu Thần quay lại, vội vàng ngắt lời anh.

Thạch Chấn Vũ ngây người. Lại một lần nữa anh có cảm giác trái tim mình đập dữ dội. Anh chưa từng thấy cô biểu hiện như thế bao giờ, hai tay cô đặt trên ngực, đôi mắt như có màn sương long lanh.

Anh không biết mình đã làm gì, nhưng chắc chắn là cô rất vui.

Vì anh sửa sang lại căn phòng này chăng? Thạch Chấn Vũ nghi ngờ. Nhưng bất luận là như thế nào, anh nguyện làm mọi điều để được nhìn thấy cô vui mừng như thế.

“Cảm ơn anh, anh đối với em thật tốt!” Thu Thần ôm lấy gò má anh, bất ngờ đặt lên môi anh một nụ hôn. Thạch Chấn Vũ vẫn ngạc nhiên đứng đó, Thu Thần gục đầu lên vai anh, ôm anh thật chặt. Đây là lần đầu tiên cô thể hiện tình cảm và sự cảm động của mình…

Những điều anh làm quá ý nghĩa đối với cô. Tuy kết hôn với cô chi là một quyết định nhất thời, nhưng anh không phải là người tùy tiện hứa hẹn thề thốt. Chia đôi, tất cả mọi thứ trong căn phòng này đều được chia đôi. Điều này không chỉ thể hiện anh là người sống ngăn nắp, mà còn chứng tỏ anh thực sự châp nhận cô bước vào cuộc sống của mình, tôn trọng cô, cùng cô chia sẻ mọi điều.

“Đủ rồi… thế là đủ rồi.” Thu Thần mím môi, đôi mắt nhòe lệ.

“Em nói gì?” Cô ôm anh thật chặt, tựa đầu vào vai anh, không biết nói gì. Thạch Chấn Vũ hoang mang, không hiểu vì sao Thu Thần hôm nay lại khác với cô gái mà anh đã quen biềt năm năm đến thế.

“Không có gì”, cô lắc đầu.

Vừa nãy, thái độ của anh đối với Sở Hạo làm tâm trạng của cô như rớt xuống vực sâu, còn bây giờ khi nhận được sự quan tâm của anh, cô lại phấn chấn tinh thần.

Cô là một phụ nữ rất dễ hài lòng!

Cô nghĩ rằng Thạch Chấn Vũ cũng hiểu điều này.

Loading...

Vinhomes Cầu Rào 2

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Trang Chủ