Duck hunt
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Hạnh Phúc, không bắn không trúng bia! - Trang 6

Full | Lùi trang 5 | Tiếp trang 7

Chương 26: Một đêm khác biệt

Viên Soái lộ ra vẻ mặt kinh ngạc, căn bản không thể tin sẽ có phụ nữ xuất hiện trong phòng làm việc của Doanh trưởng. Thật ra thì không thể tin cũng rất bình thường, dù sao ở trong ấn tượng của anh, Hạ Hoằng Huân tựa như Hòa Thượng không gần nữ sắc, cả Chính trị viên đều nói Doanh trưởng khó mà kết hôn được. Chỉ là trong lòng anh vẫn luôn không hiểu, Doanh trưởng rõ ràng là người đàn ông rất có sức hút.

Anh đứng, không nói lời nào, biểu tình khiếp sợ bởi thấy cô giáo Mục có cùng sở thích với mình chuyển thành không thể tin cùng kinh ngạc. Chợt nhớ tới cái đêm bị phạt Hạ Hoằng Huân mang theo Mục Khả chạy vòng trong sân huấn luyện, anh rốt cuộc hiểu ra. Lo lắng không may phá vỡ bí mật động trời này, lão đại có thể ăn tươi nuốt sống anh, nhất là khi thấy một màn mập mờ như vậy. Viên Soái bắt đầu hoài nghi, đến tột cùng là cuộc sống quá tốt đẹp cho anh cơ hội thỏa mãn lòng hiếu kỳ, hay là ông trời nhìn anh quá không vừa mắt, chỉnh chết anh.

"Doanh, Doanh trưởng. . . . . ." Ánh mắt Hạ Hoằng Huân không mang theo độ ấm lườm đến nỗi khiến anh hoảng hốt, Viên Soái dùng sức nuốt một ngụm nước bọt: "À à, nếu không, tôi lặp lại. . . . . ." Nói xong cơ thể theo bản năng nhích nhích bước ra ngoài, thầm nghĩ bây giờ thoát khỏi hiện trường rồi nói sau. Chuyện lớn động trời không quý bằng cái mạng nhỏ, anh cũng không muốn tự dưng lại phải chịu trừng phạt chạy 5km.

"Lặp lại?" Đồng chí Doanh trưởng đã qua trăm trận thế nên vẻ mặt vô cùng trấn định, duy chỉ có ánh mắt là càng ngày càng lạnh, dường như có thể giết người, cánh tay anh hơi dùng sức đỡ Mục Khả đang xấu hổ đến nỗi không dám ngẩng đầu từ trên đùi lên, hôn mê kiện cũng không còn theo như, tích một cái trực tiếp khép bản bút ký lại, lạnh lùng nói: "Tôi thấy cậu sống quá thoải mái, đã quên quy củ!" Chữ cuối anh gằn rất mạnh, Viên Soái bị anh dọa có chút hốt hoảng, anh giương mắt len lén nhìn Mục Khả núp sau lưng, dường như đang cầu xin giúp.

Mục Khả đang bận xấu hổ, căn bản không nhận được tín hiệu ánh mắt của anh. Nhưng dù sao hai người cũng là đồng minh, tình hữu nghị sâu đậm trong lúc huấn luyện không phải giả, Mục Khả Khả không có ý định khoanh tay đứng nhìn. Tuy nói Hạ Hoằng Huân dạy bảo lính dưới trướng cô không nên cũng không thể nhúng tay, nhưng nghĩ Viên Soái cũng rất vô tội, nếu không phải bởi vì cô ở đây, chắc chắn sẽ không chọc cho lão đại tức giận như thế. Nghĩ đến đây, Mục Khả lặng lẽ kéo kéo quân trang người ta giống như ăn trộm, cố gắng lấy động tác tứ chi hóa giải cơn giận của anh, giải vây cho Viên Soái.

Hạ Hoằng Huân đè nén tức giận, trầm giọng ra lệnh: "Ra cửa đứng tư thế quân đội ba giờ, hít đất năm tổ, làm không xong không cho ăn cơm."

Vẫn bị phạt! Viên Soái cau mày quay đầu lại: "Doanh trưởng. . . . . ."

Hạ Hoằng Huân lập tức đánh gãy lời anh: "Nói lời vô dụng làm gì!"

Viên Soái mang vẻ mặt đau khổ đi ra ngoài, mặc dù bên ngoài không có ai, vẫn bài bản đứng nghiêm túc, không chút lười biếng. Cho nên nói, quân nhân đối với mệnh lệnh của cấp trên dù dưới tình huống nào đều chỉ có hai chữ: Phục tùng.

"Một tổ hít đất là mấy cái?"

"Hai trăm."

"Hai, hai trăm?" Gương mặt Mục Khả vẫn còn đỏ, nửa là nhắc nhở nửa là trách cứ nói: "Không phải anh muốn dùng quyền trả thù riêng đấy chứ." 1000 cái hít đất, bắn chết cô cũng không làm được.

Hạ Hoằng Huân mở máy vi tính ra ấn nút khởi động, kiên cường muốn tiếp tục công việc: "Không phải bởi vì cậu ta nhìn thấy tôi và em. . . . . ." Cúi xuống, anh giải thích nói: " Báo cáo trước khi vào cửa là quy định, tôi còn chưa nói cậu ta đã xông vào, chính là không tuân theo kỷ luật. Tôi phạt cậu ta là vì vậy, em đừng xen vào." Tùy tiện túm một người trong doanh trại Trinh sát bắt hít đất 1000 cái đều không thành vấn đề, đối với Trung đội trưởng như Viên Soái mà nói lại càng giống như trò trẻ con, Hạ Hoằng Huân cảm thấy phạt vậy còn nhẹ.

Mục Khả không tán thành cách nói của anh, thầm nghĩ đến con số thiên văn kia, cô hừ một tiếng, "Chịu phạt dưới tình huống này ai sẽ cho rằng đó là vì không tuân theo kỷ luật, anh cẩn thận khiến mọi người phẫn nộ, sẽ đắc tội với nhiều người; bảo anh ấy đừng đứng nữa."

"Nếu nói như vậy tôi đã đắc tội với rất nhiều người rồi." Ánh mắt  hình thẳng màn hình máy vi tính, Hạ Hoằng Huân nói: "Đi xem tạp chí, nếu thấy buồn thì ra bên ngoài đi dạo một chút."

"Vậy em đi bảo anh ta không đứng nữa." Mục Khả không chịu nghe lời anh.

"Em ngoan ngoãn cho tôi!" Hạ Hoằng Huân kéo cánh tay cô, ngăn cản nói: "Không cho náo loạn." Mệnh lệnh đã ra, nói bỏ liền bỏ được sao?

Miệng Mục Khả cong lên, biến đổi phương thức lý luận cùng anh: "Người ta là huấn luyện viên, học viên còn đang chờ, lúc này phạt đứng làm gì, về điểm này anh thật đáng ghét, chẳng linh hoạt chút nào."

"Mệnh lệnh đã ra rồi." Hạ Hoằng Huân không dễ bị uy hiếp. Anh cũng không phải người có ham mê phạt người khác, chỉ là lính không luyện không nên thân, phải cho Viên Soái một bài học, nếu không sẽ có ngày cậu ta cứ như vậy không nặng không nhẹ vọt tới văn phòng Đoàn trưởng mất, vậy thì sẽ không phải là phạt đứng tư thế quân đội cùng hít đất đơn giản như vậy.

"Vậy thì ra lần nữa chứ sao." Mục Khả lắc lắc cánh tay anh: "Đừng phạt anh ấy, nếu quả thực không được thì để buổi tối đứng tiếp, em đứng giúp anh ấy nửa giờ, có được không?"

Chưa nghe nói qua lính chịu phạt còn có thể để cho người khác chia sẻ đỡ. Chân mày Hạ Hoằng Huân  nhíu chặt hơn, có chút không hiểu nổi Mục Khả. Đang suy nghĩ đối sách, cô bạn gái nhỏ vừa được lên chức chị dâu  đã đẩy cửa phòng làm việc anh ra, cô thò cái đầu nhỏ ra, nhỏ giọng nói: "Doanh trưởng các anh nói không cần đứng nữa."

Dám giả truyền "Thánh chỉ", Hạ Hoằng Huân hơi giận.

Viên Soái nhìn dáng vẻ cô dáo dác ngó đầu, buồn cười lại không dám, quay mặt đi tiếp tục đứng bất động.

Mục Khả quay đầu lại nhìn về phía Hạ Hoằng Huân, lo lắng mình nói chưa đủ: "Là anh ấy nói thật mà. . . . . ."

Viên Soái không thể không nhìn về phía cô, lấy khẩu hình nói: "Không thể nào." Tính khí Doanh trưởng thế nào anh hiểu rõ.

Còn không cảm kích! Mục Khả muốn ném điện thoại đi qua đó đập vào mặt anh ta, lại sợ Hạ Hoằng Huân nghe thấy, cô hung tợn hạ thấp giọng nói: "Sao anh lại ngốc như vậy, không phạt thì anh khó chịu à? Tôi nói anh ấy nói thì chính là anh ấy nói."

Còn rất hùng hồn hợp tình hợp lý nữa, nếu còn tiếp tục tranh luận không khéo sẽ xảy ra xung đột mất. Hạ Hoằng Huân vuốt vuốt mi tâm, không đi không được, ra cửa nhìn Viên Soái đang đứng như cây tùng nói: "Đi huấn luyện trước, xong việc lại tới đây."

Thật ra thì Hạ Hoằng Huân rất thưởng thức Viên Soái. Anh tốt nghiệp ưu tú trường quân đội, kỹ năng vững vàng, đầu óc linh hoạt, vì muốn bồi dưỡng Viên Soái thành nhân tài chỉ huy quân sự, Hạ Hoằng Huân luôn không ngừng mài dũa anh. Theo cách nói của anh, Viên Soái chính là thiếu rèn luyện.

"Dạ, Doanh trưởng!" Viên Soái đáp một tiếng vang dội, lúc gần đi còn không quên cho Mục Khả một cái ánh mắt, giống như đang nói: "Bị tôi phát hiện rồi?" Đồng chí Trung đội trưởng đắc ý có chút hí hửng, dường như đã quên là ai "Cứu" anh một lần.

"Em cũng đi huấn luyện, Doanh trưởng." Mục Khả cũng không muốn tiếp tục ở lại, cô bất chấp ngượng ngùng, muốn đi theo Viên Soái, lại bị Hạ Hoằng Huân vượt lên trước một bước  kéo tay, anh nhỏ giọng nói: "Buổi tối cùng ăn cơm."

Mục Khả gật đầu, rút tay về chậm chạp rời đi. Đến chỗ rẽ cầu thang cô quay đầu lại, nhìn thấy anh còn đứng ở cửa, cô giơ tay lên vẫy vẫy với anh.

Rời khỏi tầm mắt Hạ Hoằng Huân, hai vị đồng chí bởi vì trộm đồ ăn mà kết làm đồng minh bắt đầu tán gẫu.

Rất sợ tạo thành ảnh hưởng không tốt cho Hạ Hoằng Huân, Mục Khả uy hiếp nói: "Không cho nói lung tung, phải giữ bí mật."

Lần đầu chịu phạt mà không cảm thấy buồn bực, Viên Soái nhún nhún vai, cười đến có chút gian trá: "Ám Độ Trần Thương* đúng không? Rất có tiềm lực nha, cùng Doanh trưởng ở chung một chỗ, cô cũng biết dùng binh pháp rồi, không chừng ngày nào đó sẽ thành nữ tướng quân."

(*Ám độ Trần Thương (暗渡陳倉): Chọn con đường, cách thức tấn công mà không ai nghĩ tới)

Mục Khả quả thật muốn đấm anh ta, cô cắn răng nói: "Tướng quân cái quỷ ý... anh cho rằng ‘Nguyên’ Soái là chỉ tôi chắc."

(Chữ Nguyên (元) phát âm là ‘yuán’ đồng âm với chữ Viên (袁) – họ của anh Viên Soái)

Nghe vậy, Viên Soái cười ha ha: "Quả nhiên không phải người một nhà không vào cửa một nhà. Chỉ cần tôi phạm sai lầm, Doanh trưởng lại lấy tên để chê tôi, sao cô cũng học được chiêu này rồi hả ?"

"Ai đặt cho anh cái tên phong cách thế hả." Mục Khả thu hồi biểu tình "Hung ác", tò mò hỏi anh:
"Ai, ai đặt tên cho anh vậy? Bác trai bác gái muốn cho anh làm Tướng quân (Soái) thật à?"

Nhắc tới cái này Viên Soái liền buồn bực: "Cha tôi, chính vì cái tên này không biết tôi đã bị ** biết bao nhiêu lần rồi. . . . . . Cô không biết đâu, từ lúc lên tiểu học tôi đã bị người ta cười, nhất là lúc đạt giải nhất cuộc thi. . . . . ."

"Thi thứ nhất còn bị người ta cười?" Mục Khả chợt phản ứng kịp: "Là nhất từ dưới lên à?"

Bị Mục Khả trêu đùa, Viên Soái gõ nhẹ một cái lên trên trán cô: "Không cho cười, cô nghiêm túc một chút xem nào!"

Vì vậy, bọn họ lạc đề rồi.

Lúc ăn cơm tối Doanh trưởng Hạ không đợi được Mục Khả đến, cô núp ở túc xá làm con rùa đen. Đến hơn tám giờ còn không chịu lộ diện, lo lắng cô đói bụng sẽ không tốt cho dạ dày, Hạ Hoằng Huân gởi tin nhắn ra lệnh: "Mười phút sau, căn tin đợi lệnh."

Bỏ hết dịu dàng trên mặt, Hạ Hoằng Huân đơn giản lại nghiêm nghị khiển trách Viên Soái mới vừa vào cửa, cuối cùng sắc mặt anh dịu xuống, nói: "Buổi chiều có chuyện gì, vội vàng hấp tấp, không nghe khẩu lệnh đã xông vào."

Viên Soái biết lão đại sẽ không phạt anh nữa, anh cười hì hì nói: "Vốn muốn báo cáo với anh, chị dâu xuất hiện tại trụ sở huấn luyện, sau lại thấy người đã ở trong phòng làm việc của anh rồi, thế nên không còn chuyện gì nữa." Thì ra là một sĩ quan khác nhìn thấy Mục Khả, nhanh mồm nhanh miệng nói cho Viên Soái học viên của anh trốn huấn luyện. Viên Soái nghe miêu tả của anh ta đoán được là Mục Khả xin nghỉ đã trở lại rồi, lúc này mới chạy tới nói cho Hạ Hoằng Huân, vốn tưởng có thể lập được công nhỏ, ai ngờ không được như mong muốn rồi.

Cái tiếng này "Chị dâu" làm cho Doanh trưởng Hạ rất hưởng thụ, trên mặt không tự chủ hiện lên nụ cười, sau anh lại cố làm ra vẻ nghiêm túc liếc Viên Soái một cái, hỏi: "Còn có việc gì không?"

Viên Soái lập tức thu nụ cười lại: "Không thưa Doanh trưởng."

"Ngày mai bắt đầu huấn luyện dã ngoại, nhớ để ý học viên, đừng để xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, tất cả hành động nghe chỉ huy." Bàn giao toàn bộ, Hạ Hoằng Huân phất tay một cái, Viên Soái làm quân lễ tiêu chuẩn  đi ra ngoài, sau đó anh rất không sợ chết nói một câu: "Chúc mừng anh, Doanh trưởng." Nhận được ánh mắt Hạ Hoằng Huân ném qua, anh cười đóng cửa lại.

Mục Khả ở túc xá lề mề mấy phút mới xuống lầu, lúc đến căn tin, Hạ Hoằng Huân như ảo thuật mang ra một chén mì thêm trứng gà: "Chấp nhận ăn đi, căn tin nấu cơm đều vừa đủ, không có thừa."

Mục Khả nếm thử một miếng, mùi vị cũng không tệ lắm, cô ngước khuôn mặt nhỏ lên hỏi: "Anh nấu à?"

Hạ Hoằng Huân ngồi xuống đối diện cô: "Chẳng lẽ giờ này tôi có thể gọi cấp dưỡng tới?" Nhìn thấu ý nghĩ của Mục Khả, anh nói: "Chút chuyện cỏn con này sao làm khó được tôi, lúc dã ngoại sinh tồn không phải đều tự mình làm mà ăn à."

"Em phát hiện. . . . . ." Mục Khả cố ý làm tăng sự hứng thú của anh, vùi đầu ăn nửa bát, mới chờ ánh mắt mong chờ của Hạ Hoằng Huân không nhanh không chậm nói: "Doanh trưởng Hạ ngoại trừ khuôn mặt gây họa ra thì vẫn rất ưu tú." Nói xong, cười khanh khách gắp một miếng đưa tới bên miệng anh, nghịch ngợm nói: "Thưởng cho anh, không thể từ chối."

Giờ khắc này lòng anh mềm mại vô cùng, trong mắt Hạ Hoằng Huân hiện lên nụ cười dịu dàng. Anh ngày càng dần dần phát hiện, Mục Khả đặc biệt thích bón cho anh ăn, cũng chính bởi vì đặc điểm này, để cho anh có cơ hội nếm rất đồ ăn vặt nhiều ngày trước không ăn miếng nào.

Ở dưới sự giám sát của Hạ Hoằng Huân Mục Khả ăn hết một bát mì to, thấy cô no đến mức không muốn cử động, anh rất thỏa mãn. Hai người tình cảm tăng cao,  nắm tay tản bộ trong sân huấn luyện ngập ánh trăng, bàn tay nhỏ bé mềm mại của Mục khả bị Hạ Hoằng Huân nắm trong lòng bàn tay, cô cảm thấy đêm nay rốt cuộc không hề lạnh lẽo cùng bất lực giống như năm trước.

"Ba ngày huấn luyện dã ngoại kế tiếp tôi sẽ không đi cùng, tự em phải cẩn thận một chút, đừng làm cho tôi không yên lòng." Đưa cô đến cửa kí túc xá, Hạ Hoằng Huân dặn dò: "Không được rời khỏi đội ngũ tự mình hành động, có chuyện phải tìm Viên Soái."

Anh không nhắc tới thì thôi, anh vừa nói thế Mục Khả ai oán nói: "Nói anh muốn huấn luyện bọn em thành lính đặc công thì anh không vui, xem khóa mục huấn luyện anh an bài đi, sắp chỉnh chết em rồi."

"Không đáng sợ như em tưởng đâu." Hạ Hoằng Huân cho cô một viên thuốc an thần: "Tôi cam đoan nhất định em sẽ thích khóa mục này."

Mục Khả không tin: "Gạt người."

Giơ tay cạo nhẹ lên chóp mũi cô, cúi người dán vào vành tai cô nhỏ giọng nói: "Tôi chỉ lừa gạt quỷ nhỏ!" Lời còn chưa dứt, hôn một cái nhẹ mà dịu dàng vào bên má cô.

Thấy cô đỏ mặt lần nữa, Hạ Hoằng Huân làm vẻ mặt bất cần đời nói: "Lúc này đủ nhẹ sao? Sẽ không lại nói sức lực của tôi quá mạnh."

Mục Khả hoàn toàn phục Hạ Hoằng Huân rồi, cảm thấy dường như anh nhớ từng câu từng lời cô đã nói, chỉ chờ thời cơ để phản bác hoặc nghiệm chứng. Bọn họ đang không ngừng đối kháng cùng thỏa hiệp mà sống chung, cũng có lúc phát sinh sự kiện võ lực. Chỉ là, những thứ này hoàn toàn không ảnh hưởng tời hạnh phúc bọn họ tích lũy được, ngược lại đúng lúc trở thành chất xúc tác cho tình cảm.

Mục Khả rón rén trở lại túc xá, chưa kịp bò lên giường, Tô Điềm Âm giả ngủ tách một tiếng bật đèn lên.

Hiển nhiên bị dọa giật mình, Mục Khả vuốt ngực nói: "Cậu không ngủ à? Làm mình sợ muốn chết."

"Thẳng thắng được khoan hồng, kháng cự bị nghiêm trị." Tô Điềm Âm mặc đồ ngủ vọt tới bên giường Mục Khả: "Thành thực khai báo, đi hẹn hò cùng ai?"

Mục Khả phát huy đặc điểm chiếm lĩnh địa hình nhanh chóng, chiếm lại giường của mình, cô nghiêng đầu nói: "Bộ dáng của cậu sao giống như đi bắt kẻ thông dâm vậy? Chẳng lẽ thầm yêu mình à?"

Tô Điềm Âm xùy một tiếng, bày ra vẻ mặt say mê, nửa thật nửa giả nói: "Muốn thầm yêu, mình cũng thầm yêu đồng chí Trung tá cơ."

Mục Khả đá nhẹ cô một cái: "Không có tiền đồ, muốn yêu thì yêu thẳng đi."

Tô Điềm Âm bị cô chọc cười, hai người hi hi ha ha náo loạn một lát, liền đi ngủ. Mục Khả đoán Tô Điềm Âm biết chuyện cô và Hạ Hoằng Huân, nhưng cô ấy không hỏi, cũng sẽ không nhiều lời.

Ánh mặt trời bao trùm trụ sở huấn luyện, mang theo trật tự bận rộn cùng sức sống.

Mục Khả mặc đồ rằn ri theo đại đội lên xe, xuất phát đi tham gia dã ngoại ba ngày cuối cùng của đợt huấn luyện.

Hạ Hoằng Huân nói không sai, cô quả thật thích cái khóa mục huấn luyện này. Nói là huấn luyện sinh tồn dã ngoại, thật ra thì càng giống đóng quân dã ngoại.

Xe chạy khoảng một giờ, dừng dưới chân núi, các học viên thấy các sĩ quan đang ghim lều, bọn họ cũng kích động.

Tô Điềm Âm kéo tay áo Mục Khả lớn tiếng cảm thán cảnh sắc xinh đẹp, rước lấy một cái nhìn xem thường của Viên Soái, bộ dáng kia giống như đang phê bình đầu cô dài mà kiến thức ngắn, sau Khang Bác lại hỏi: "Huấn luyện viên, có thể đốt lửa nướng đồ được không?"

"Cậu đừng nói nhiều! Trừ ăn ra cậu không còn sở thích khác sao?" Viên Soái nhớ kĩ cậu học viên này, cảm thấy học viên này quả thật chính là ‘mười vạn câu hỏi vì sao’, anh rất hoài nghi sao Khang Bác có thể thi lên đại học, chỉ số thông minh này cũng quá bình thường rồi.

Khang Bác bị anh nói thế, kéo theo nam sinh được phân công từ trước đi hỗ trợ dựng lều.

"Hình như có tiếng nước." Thính giác Mục Khả rất nhạy cảm, cô hưng phấn tiến tới trước mặt Viên Soái, hỏi anh: "Có thể câu cá không?"

Viên Soái quan sát dáng người gầy yếu nhỏ bé của cô: "Cô có chắc câu được không?"

Mục Khả làm biểu tình ‘tôi câu cho anh xem’, đứng bật dậy đi tìm nguồn nước.

Viên Soái lo lắng cô lạc đường, cất giọng nhắc nhở: "Không được đi xa, phạm vi tự do hoạt động giới hạn trong đường kính mười mét."

Chương 27: Kỳ ngộ trong buổi đóng quân dã ngoại  

Dãy núi bởi vì bỗng nhiên có rất nhiều người đến nên náo nhiệt hẳn lên, lá vàng rơi rụng trên mặt đất thành tầng dày trông như một tấm thảm dệt kim. Ánh mặt trời ấm áp trải dài khắp nơi, bầu không khí vui nhộn làm mọi người vô cùng phấn khích.  

Mặc dù nhân số rất nhiều, nhưng trụ sở huấn luyện dưới sự chỉ huy Hạ Hoằng Huân được sắp xếp đến nơi đến chốn, mỗi vị huấn luyện viên đều bố trí một chiến sĩ làm trợ thủ, hướng dẫn các học viên nam xây dựng cơ sở tạm thời dưới chân núi. Cảnh tượng bận rộn, tiếng cười huyên náo, tất cả đều đâu vào đấy để chuẩn bị kết thúc một tháng huấn luyện quân sự.

Mục Khả rất thích rời xa đô thị ầm ĩ để hòa nhập vào thiên nhiên, mà đóng quân dã ngoại chính là phương thức đơn giản gần gũi nhất. Kể từ lúc rời khỏi bờ biển quê nhà, cô thường xuyên nhớ lại thời thơ ấu với những kỷ niệm bên bờ biển thơ mộng. Trong lòng Mục Khả lúc nhỏ, được mẹ ôm trong ngực ấm áp giống như thiên nhiên ban tặng cho con người sự ấm áp của ánh sáng mặt trời. Không hiểu sao những lúc như vậy, cô thường có cảm giác như mẹ cô đang ở rất gần. Cho nên, đợt huấn luyện quân sự kết hợp với dã ngoại sinh tồn lần này quả thật làm cô rất cảm động.

Hơn hai mươi ngày huấn luyện khổ cực tan thành mây khói, nhìn dãy núi nơi xa, tưởng tượng ban đêm có thể mang gối ngủ dưới ánh sao, Mục Khả cong môi nở nụ cười, cô vừa đi về phía núi rừng vừa lấy điện thoại di động ra, tín hiệu ở đây cực kỳ yếu, cô gửi đi một tin nhắn.

"Hạ Hoằng Huân, cám ơn anh. Em nghĩ em sẽ yêu lần đóng quân dã ngoại này."

Anh nhanh chóng trả lời tin nhắn của cô: "Nếu như em yêu chính con người tôi, tôi sẽ vô cùng mừng rỡ.”  

Bọn họ mới chỉ quen nhau trong một thời gian ngắn, tuy nói Hạ Hoằng Huân chưa bao giờ che giấu tình cảm của mình đối với Mục Khả, thậm chí còn không dưới một lần nói rằng thích cô, nhưng cái chữ “yêu” này, anh vẫn chưa từng nói tới. Mặc dù đây vốn dĩ không phải là thổ lộ với cô, nhưng trong lòng Mục Khả thoáng chốc dâng lên một ý nghĩ vô cùng ngọt ngào, hai má không tránh khỏi thoáng hiện một nét ửng hồng.

Nhằm vào điểm đặc biệt Mục Khả đỏ mặt vô cùng đáng yêu, Hạ Hoằng Huân còn trêu chọc cô. Nhớ lúc đó anh cười xấu xa nói: "Làm sao mà lúc nào cũng luôn đỏ mặt thế? Tôi làm vậy khiến em ngượng ngùng sao?”

Trong lúc vô tình, phát hiện Doanh trưởng Hạ không sợ trời không sợ đất nhưng lại sợ nhột,  Mục Khả đương nhiên muốn giở trò. Cô liền nhào tới, giơ móng vuốt nhỏ cực kỳ nhanh nhẹn vươn tới dưới tay anh mà chọc.

Hạ Hoằng Huân cười lớn né tránh: "Không cho phép em động võ, lại chọn đúng điểm yếu của anh để xuống tay!"

Mục Khả hả hê cười khanh khách: "Cái này gọi là dùng trí ! Ai giống  anh, lúc nào cũng chỉ biết dùng sức mạnh!"

Có lần Hạ Hoằng Huân mặc áo sơ mi, Mục Khả cố hết sức xuống tay thật nặng, đến khi trên da anh xuất hiện mấy cái dấu, giận đến mức đồng chí Doanh trưởng phải cốc vào đầu cô: “Nói trước cho em biết, em ra tay với thân thể anh thế nào cũng được, anh sẽ không tức giận với em. Nhưng nếu em giở trò trên mặt anh, thử xem anh có ném em ra ngoài.”

Nhìn tin nhắn trả lời của anh, nghĩ đến biểu tình cười như không cười của anh, Mục Khả cười ngọt ngào, nụ cười trong sáng như hoa Bách Hợp nở rộ, ngay cả bước chân cũng trở nên nhẹ nhàng. Nhưng mà tâm trạng tốt rất nhanh bị một tin nhắn nữa của anh phá hủy.

Hạ Hoằng Huân nói: "Thông báo, tôi đã đề ra kế hoạch đóng quân dã ngoại sinh tồn trước khi gặp em." Ý tứ rất rõ ràng, anh không vì quan hệ của hai người mà cậy quyền thiên vị.

Thì ra là cô tự mình đa tình. Mục Khả bĩu môi bày tỏ bất mãn, tinh thần hồi phục trở lại cô cố ý khiêu khích: "Sao anh không nói trước mặt em?"

Trong nháy mắt như lĩnh ngộ được điều gì, Hạ Hoằng Huân cong môi lên cười nhìn vào tấm bản đồ thế giới, anh kiên nhẫn giải thích nói: "Tôi rất muốn cùng em hoàn thành ba ngày  huấn luyện quân sự cuối cùng, thậm chí có chút ghen tỵ với Viên Soái bất cứ lúc nào cũng có thể gặp em. Nhưng mà nửa tháng sau có buổi diễn tập vô cùng quan trọng, tôi phải phụ trách đơn vị cũng các chiến sĩ . Em có thể hiểu cho tôi không?"

Có gì quan trọng hơn được người yên quan tâm đến suy nghĩ của bản thân! Chút oán trách nho nhỏ trong lòng Mục Khả trong nháy mắt tan thành bong bóng, cô rất hiểu chuyện nhắn tin lại: "Em nghĩ em có thể!" Thấy màn hình điện thoại di động phát tin hiệu gửi thành công, cô lại tiếp tục gửi một tin nhắn khác: "Em cũng có một chút ghen tỵ với cái bản đồ chuyên dụng trong laptop của anh, anh nghĩ xem thời gian anh nhìn nó còn nhiều hơn nhìn mặt em.”

Hạ Hoằng Huân Đứng phía trước cửa sổ trong phòng làm việc, nhìn sân huấn luyện phía xa xuất hiện thấp thoáng một hình ảnh chạy băng băng, bỗng nhiên cảm thấy rất nhớ những lúc cô làm nũng cùng giọng nói vẻ mặt ngọt ngào của cô. Suy nghĩ nhanh chóng rồi ấn số gọi điện cho cô bạn gái nhỏ, nhưng mà trong điện thoại di động lại truyền đến tín hiệu không thể liên lạc được.
Không nghĩ rằng lại khó có thể kiềm chế đến tình cảm của mình vậy, anh cảm thấy ngượng ngùng, theo thói quen cào cào mái tóc ngắn ngủn, xoay người đi ra ngoài.

Lúc này đại doanh trưởng Hạ cần cấp bách tiêu hao thể lực để tĩnh tâm, nếu không rất khó tiếp tục công việc.

Trong lúc Hạ Hoằng Huân đang dẫn các chiến sĩ thực hiện 400m vượt chướng ngại vật, Mục Khả đang một mình đi về phía núi rừng.

Viên Soái kính trọng Hạ Hoằng Huân, lại ăn ý với Mục Khả, nên dù không được lão đại phân công anh vẫn hết sức chú ý tình hình của Mục Khả. Cho nên bây giờ anh đang bận rộn tìm kiếm đồng chí nhỏ vừa rời đi đâu đó, sau nửa giờ anh tự mình ra ngoài bắt người.

Vừa đi về hướng Mục Khả biến mất lúc trước, Viên Soái vừa lầm bầm: "Hành động không nghe lời chỉ huy, cũng may không phải lính doanh trinh sát chúng tôi. . . . . Đợi cho đến khi Doanh trưởng quay đầu thu phục cô, đảm bảo thân thể và tinh thần đều vô cũng thoải mái…”  

Thật ra thì, Viên Soái lo lắng thừa. Mục Khả  nội vụ thất bại, không có nghĩa là cô có thể sẽ lạc đường. Trên thực tế, năng lực cảm giác phương hướng của Mục Khả cực tốt. Chỉ cần đã đi qua một lần, bất kể hoàn cảnh địa lý phức tạp như thế nào, cô đều có thể trở về đường cũ. Nhưng lần này thời gian trốn tìm kéo dài, bởi vì nửa đường cô gặp tình huống đột xuất. Nói cách khác không phải Mục Khả không muốn về căn cứ đơn vị, mà căn bản cô không thể quay về.

Sắc mặt Mục Khả sợ hãi đến mức trắng bệch không còn giọt máu, cô đứng yên không nhúc nhích, tư thế có thể so với tư thế tiêu chuẩn của quân nhân,  giọng nói run rẩy: "Mày không nên nhìn tao chằm chằm như thế, mặc dù nhìn bên ngoài tao có vẻ ngon hơn cơm, nhưng khẳng định không phải là thức ăn của mày…”  

"Nói thật, bộ dạng mày rất không thên thiện, tao rất sợ. . . . . ." Từ trước đến giờ Mục Khả kiên cường như thế vậy mà bị dọa đến sắp khóc. Mắt không chớp chằm chằm con trăn to như cánh tay đang cản trở đường đi của cô, trong đầu mơ màng tưởng đối phương có thể nghe hiểu được tiếng người.

Con trăn đương nhiên không hiểu lời cô nói, nếu như nó nghe hiểu được, khẳng định trong một giây Mục Khả bị dọa vỡ mật, đôi mắt ti hí của nó nhìn chằm chằm Mục Khả, chậm rãi mở ra miệng, lè cái lưỡi ghớm ghiếc.

"A. . . . . ." Mục Khả bị động tác khiêu khích của nó hù dọa đến chảy nước mắt, dưới chân cô mềm nhũn, hoàn toàn không để ý đến hình tượng, ngồi tê liệt dưới đất mà khóc nức nở lẩm bẩm: “Cầu xin mày không nên cử động...” Dường như cô đã mất đi chức năng tư duy, nói ra những lời hoàn toàn theo bản năng.

Mục Khả cầm điện chặt thoại di động muốn cầu cứu nhưng lại không dám, cứ khóc như một đứa bé.

"Mục Khả!" Tiếng gọi của Viên Soái từ xa truyền tới, Mục Khả không phân biệt được rõ phương hướng của anh, chỉ tự nhiên không kiềm chế được càng khóc to hơn một chút, giống như là đáp lại.

"Tôi cảnh cáo cô đừng làm tôi sợ!" Viên Soái mơ hồ nghe tiếng khóc của cô, phản ứng đầu tiên của anh là Mục Khả đang gặp nguy hiểm, nhanh chóng dao quân dụng ra, theo tiếng vọng tiến sâu vào  trong rừng, trong miệng uy hiếp nói: “Cô nói cho tôi một câu. Nếu không tìm thấy người, tôi thay mặt Doanh trưởng phạt cô đứng tư thế quân đội trong ba giờ.”

Rất nhanh tìm được hiện trường "Vụ án " Viên Soái nhìn cảnh một người giằng co với một con trăn sợ đến ngây người, anh đứng đối diện Mục Khả, tinh thần trở nên cực kỳ căng thẳng, an ủi người đang khóc đến mức không còn giống một cô gái nữa: "Không có việc gì không có việc gì, cô đừng sợ, thử đứng lên."

Nhìn thấy cứu tinh tới, Mục Khả miễn cưỡng ngừng nước mắt, cô nhỏ giọng nói: "Chân tôi mềm nhũn rồi. . . . . ." Dè dặt như sợ kinh động đến con trăn.

“Dám mai phục Lão đại, mà lại bị nó dọa thành như vậy.” Viên Soái kích cô.

Mục Khả nguỵ biện: "Đâu có giống nhau." Ngay sau đó kịp nhận ra anh dám so sánh Hạ Hoằng Huân với con trăn kia, cô vọt đứng lên, chỉ trích nói: "Anh nói linh tinh gì đó! Đợi tôi về nói cho Doanh trưởng các anh biết, để cho anh ấy trừng phạt anh!”

Thấy cô đứng lên mà con trăn vẫn không hề động đậy, Viên Soái thả lỏng nhẹ nhõm, anh nói nhỏ: “Chạy trốn đã rồi nói sau!” Để ý tới con trăn hình như có chút gì đó không phải, Viên Soái cau mày suy nghĩ một chút rồi nói: “Cô thử bước một bước sang bên phải một chút!”  

"Nó tấn công tôi thì làm thế nào?"

"Vậy chẳng nhẽ cô đứng yên đó đợi nó tấn công sao?"

"Nhưng. . . . . ." Đồng minh đã tới, Mục Khả cố gắng thả lỏng cảm xúc, cô hơi do dự.  

"Cô lấy đâu ra nhiều nhưng vậy!" Viên Soái nóng nảy, mặc dù trong lúc dã ngoại huấn luyện cũng có lúc ăn thịt trăn rồi, nhưng con trăn trước mắt quá lớn, trong lòng anh ít nhiều có chút sợ hãi, lại phải bảo vệ Mục Khả để cho cô không bị thương.  

Anh chớp chớp mắt, dịu giọng nói: "Nghe tôi hướng dẫn, bước một bước, tôi đảm bảo nếu nó dám tấn công cô, tôi sẽ đánh vào đầu nó.”  

Mục Khả không tin: "Anh cho rằng anh là Tiểu Lý Phi Đao a!"

"Đao pháp của Doanh trưởng Tiểu Lý Phi Đao cũng theo không kịp." Ánh mắt Viên Soái tập trung trên người con trăn, cố gắng hết sức kiên định nói: “Anh ấy từng dùng cách này để cứu mạng tôi, cô không tin tôi cũng nên tin anh ấy.”  

Đao pháp Viên Soái học từ Hạ Hoằng Huân cũng không tệ, nhưng cũng chỉ là những lời nói bừa trong lúc cứu người. Mà hoàn cảnh bây giờ lại cực kỳ đặc biệt, chỉ cần khiến Mục Khả phối hợp, anh mới phải dùng đến trò lừa gạt quần chúng nhân dân.

"Như vậy à. . . . . ." Mục Khả tin là thật, vừa nói vừa nhìn chăm chằm con trăn nhẹ nhàng bước sang bên phải một bước nhỏ.

Con trăn vẫn không nhúc nhích.

Cô lại bước một bước thứ hai, con trăn vẫn bất động như cũ.

"Xin cô nhìn lại một chút đi, sắp đụng trúng cây rồi kìa.” Viên Soái tức giận nhắc nhở, lại ra lệnh: "Theo sát tôi, động tác nhẹ nhàng một chút."

Nhớ đến Hạ Hoằng Huân vô hình trung đã tiếp thêm sức mạnh cho Mục Khả. Ánh mắt cô chú ý theo dõi nhất cử nhất động của con trăn, bước chân vô cùng nhẹ nhàng vô cùng chậm rãi bước đến chỗ Viên Soái.

Duy trì khoảng cách tối đa với con trăn, Mục Khả kinh sợ can đảm nói: “Sao nó không nhúc nhích, anh phải đề cao cảnh giác đấy…”

Ánh mắt Viên Soái nhìn chằm chằm vào con trăn, nắm chặt đao quân dụng trong tay sẵn sàng hành động: "Tình trạng báo động bây giờ căng thẳng không thua gì chuẩn bị chiến đấu cấp một!" Vì muốn hóa giải căng thẳng trong lòng Mục Khả, anh tự hỏi tự đáp: "Biết cái gì gọi chuẩn bị chiến đấu cấp một không? Cái gọi là chuẩn bị chiến đấu cấp một, chính là thế cục cực kỳ căng thẳng, khi dấu hiệu chiến tranh hết sức rõ ràng thì bộ đội vào trạng thái chuẩn bị chiến đấu."

Bị dọa đến mức suy nghĩ của Mục Khả dường như đã chập mạch, nào có hiểu được dụng ý của anh, cô bất mãn nói: "Nếu như lần nay tôi may mắn không phải hy sinh, nhất định phải vá cái miệng của anh lại.”  

Viên Soái không chịu yếu thế: "Tôi còn muốn nói đợi lát nữa trở về nhất định phải trói chân cô lại.”

Quả nhiên là thuộc hạ của Hạ Hoằng Huân, nói chuyện cũng giống giọng điệu của anh, Mục Khả không còn gì để nói.  

Báo động nguy hiểm của hai người trong lúc cãi vả dở dở ương ương cuối cùng cũng được hóa giải, lúc Mục Khả thuận lợi di chuyển đến bên cạnh Viên Soái, con trăn kia cũng chuyển động thân thể  to lớn, hồng hộc chui vào sâu trong rừng.

Mục Khả túm lấy cánh tay của ân nhân cứu mạng, nghĩ lại vẫn sợ liền khóc lớn lên.

Viên Soái bị cô làm cho hết hồn, đang suy nghĩ đến cảnh một cô gái cùng con trăn lớn như vậy giằng co một lúc lâu, anh giống như một người anh trai vỗ nhè nhẹ trên lưng cô: "Đừng sợ, không sao rồi."

"Nếu anh không đến, tôi thật sự sợ nó sẽ ăn thịt tôi. . . . . ." Mục Khả khóc không thành tiếng.

"Nó dám ăn cô, tôi nhất định sẽ ăn nó."

"Anh ăn nó thì tôi có thể sống lại sao?"

"Vậy tôi không cần phải báo thù cho cô nữa hả ?"

". . . . . ."

Cảm thấy thân thể cô còn hơi run run, Viên Soái nói: "Núi này bọn tôi một năm tới huấn luyện mấy lần, chưa bao giờ gặp loài trăn này. Chắc có lẽ là người ở dưới chân núi nuôi không cẩn thận để nó chạy thoát ra, cô không ra tay với nó trước, nó bình thường sẽ không tấn công cô.”  

Chờ tâm trạng Mục Khả bình phục trở lại, Viên Soái đưa cô trở về đơn vị. Để tránh học viên huấn luyện không sinh ra sợ hãi trong lòng, Viên Soái không đem chuyện bọn họ gặp con trăn nói cho mọi người, chỉ ra lệnh cho chiến sĩ tại đơn vị rắc vôi và hắc ín xung quang lều ở cùng khu hoạt động sinh hoạt. Mục Khả bị kích động vẽ một vòng tròn lớn xung quanh, phòng ngừa côn trùng và các loài động vật bò sát xâm nhập, bảo vệ sự an toàn cho các học viên. Mà Mục Khả vì không muốn Hạ Hoằng Huân lo lắng, không dám báo cáo chi tiết cuộc “kỳ ngộ” trong ngày đóng quân dã ngoại thứ nhất này.

Tất cả được sắp xếp xong xuôi, huấn luyện tiến hành như thường. Hạng mục ngày thứ nhất là đi bộ lên núi.

Dưới sự hướng dẫn và khích lệ của các sĩ quan huấn luyện, Mục Khả cũng giống như những học viên khác cõng một ba lô năm cân men theo đường mòn quanh co đi lên đỉnh núi. Cô đi một mạch đến đích, đến nơi liền dựa vào Tô Điềm Âm, cả hai người mệt lả không còn trông ra dáng người.  

Viên Soái đưa lên hai chai nước suối, vừa nghiêm túc khách quan phê bình họ: "Kết quả của sự lười biếng!" Vừa dứt lời, bị Mục Khả dùng hết hơi sức toàn thân lấy cái ba lô vải đập vào người.  

Lúc trở về lều trại đã là gần tối, dưới sự giúp đỡ của các chiến sĩ, các học viên được phân công tự động chuẩn bị bữa tối. Nấu nướng không phải là sở trường của Mục Khả khiến cho mặt cô lấm lem nhọ nồi, cô mở to đôi mắt vô tội chớp chớp, nửa ngợi khen nửa kể khổ với người đàn ông nội trợ Viên Soái nói: “Đồng chí thiếu úy thật toàn năng."

Viên Soái cảnh giác nhìn quanh bốn phía, xác định mọi người ai bận việc nấy không ai chú ý tới bọn họ thì lưu manh nói: "Không toàn năng sao có thể làm thuộc hạ của chồng cô."

Biết ngay là anh sẽ không bỏ qua cơ hội trêu chọc. Mục Khả đỏ mặt xắn tay áo, giả vở như muốn tấn công đồng chí trung đội trưởng.

Ban đêm rừng núi rất yên tĩnh, Mục Khả nằm ở trong lều nghiêng trời lệch đất không ngủ được, vừa nhắm mắt liền nhớ lại chuyện ban ngày đụng phải con trăn. Do dự một chút, cô lấy điện thoại di động muốn gọi điện thoại cho Hạ Hoằng Huân, nhưng lại phát hiện hoàn toàn không có tín hiệu.

Tuần tra Viên Soái thấy trong lều Mục Khả  phát ra ánh sáng yếu ớt, anh đứng ở bên ngoài nói: "Ngủ đi, lều của tôi cách lều của cô có một mét thôi.”  

Mục Khả thò đầu ra khỏi lều, để lộ ra hàm răng trắng sáng y hệt châu ngọc, rất “dũng cảm” nói: “Tôi không sợ, gan tôi lớn lắm.”  

Hạng mục huấn luyện ngày thứ hai nhẹ nhàng đến bất ngờ, Mục Khả không hề nghĩ tới lại là - câu cá.
Sợ hãi bên trong lòng cô được hóa giải, Mục Khả đơn giản chỉ cầm cần câu, cùng Tô Điềm Âm ngồi song song trên bờ ôm cây đợi cá.
Cảm thấy cần câu khẽ động, Mục Khả giống như hồ ly cười như kẻ cắp, trong miệng thì thầm: “Mong là cắn câu.” Đồng thời nhanh chóng dùng hết sức giật cần câu lên một cái.


"Oa, chúng tôi câu được rồi, câu được rồi. . . . . ." Cô hét lên đến chói tai, hưng phấn khiến tay chân khua khoắng loạn xạ, thậm chí còn kích động đến mức đem con cá nặng nề ném lên bãi cỏ.
Nhìn con cá đáng thương bị ném đến hôn mê bất tỉnh, tiếp tục nhìn sang các học viên, Viên Soái rất tỉnh táo nói: "Các cậu chớ để ý, chẳng qua cô giáo Mục chưa gặp sự đời… à, không đúng, là chưa từng gặp cá lớn.”  

Nhất thời, trong núi rừng truyền ra tiếng cười ha ha.

Thì ra là, con cá Mục Khả câu lên nhỏ đến kỳ lạ, chỉ lớn hơn nòng nọc một chút .

Cô giáo Mục bị cười nhạo không phục lắm, cô phồng má thở phì phò nói: "Nhỏ thì không phải là cá à? Người không thể xem bề ngoài, cá cũng giống vậy, có hiểu hay không?"

Kết quả, mọi người càng cười nghiêng ngả hơn.

Đêm nay trước khi ngủ điện thoại di động có tín hiệu giống như kỳ tích. Mục Khả nhận được tin nhắn của Hạ Hoằng Huân: "Tiểu quỷ, đóng quân dã ngoại thú vị đến thế sao? Có phải vui mừng đến mức quên mất tôi rồi phải không?”

Mục Khả có chút làm nũng nhắn lại: "Là anh không để ý đến em thì có!"

Hạ Hoằng Huân một lúc sau mới nhắn tin trở lại, trong đầu nghĩ rằng Mục Khả chắc đang nửa ngủ nửa tỉnh, anh nói: "Ngoan!"

Sáng sớm rừng núi bị bao phủ bởi màn sương mù thật mỏng, giống như một bức tranh sơn thủy như thực như ảo.

Đắm chìm trong màu vàng của ánh nắng sớm mai, Mục Khả nghênh đón ngày huấn luyện quân sự cuối cùng.

Cùng Khang Bác và hai học viên khác thành một tổ, trên mặt cô giáo Mục dính đầy nhọ nồi, ôm một cái gậy gỗ vào trong ngực giống tư thế cầm súng, hết nhìn đông nhìn tây, dáng vẻ không giống như là chiến sĩ trụ sở huấn luyện ngụy trang thành cây cối, mà trông có vẻ giống như là phần tử khủng bố đang cố lẻn vào khu bộ đội.

Tình huống nhìn giống như là doanh trinh sát đang thực hiện đối kháng, trên thực tế đây là hạng mục huấn luyện cuối cùng của kỳ huấn luyện quân sự lần này, để học viên có thêm kiến thức và thử nghiệm làm lính trính sát cùng kỹ năng ngụy trang.

Chỉnh chỉnh mấy lùm cây xanh lá trên đầu có tác dụng ngụy trang, Mục Khả mệt mỏi thở dài, mơ hồ nhìn thấy bóng dáng của một  người nào đó đang di chuyển cách đó không xa, cô không ngại lấy tay áo rằn ri lau cái trán đầy mồ hôi, nhẹ tay nhẹ chân tiến về phía trước, cầm ống nhòm điều tra ‘động tĩnh của kẻ địch’ đang tiến lại gần .  

Đợi đến lúc người đó đi vào tầm chiến đấu, hai tay đồng chí Mục Khả nắm chặt gậy gỗ, động tác nhanh nhẹn chỉa vào ngang lưng người nọ, ra lệnh: “Mau giao nộp vũ khí đầu hàng, nếu không giết!”

Chương 28: Hạnh phúc ngập tràn

Thấy "Tù binh" không nhúc nhích  cũng không chịu phối hợp, Mục Khả tức giận dùng cây gậy gỗ chọc chọc ngang lưng anh lần nữa, lặp lại: "Nộp vũ khí đầu hàng không giết!" Giọng nói thanh thúy kết hợp với giọng điệu nghiêm nghị khó gặp, có vẻ có chút không hợp.

"Kẻ địch" thong thả ung dung để ống nhòm xuống, đưa lưng về phía cô, hỏi: "Không có súng thì làm thế nào?"

Mục Khả nghe thế tim đập mạnh và loạn nhịp, ngay sau đó lấy cây gậy dùng sức gõ trên lưng anh, tức giận nói: "Không có súng còn có người! Bắt người trả nợ!"

"Tôi cũng đang có ý đó." Người nọ cười, lấy giọng nói từ tính trầm thấp nói: "Làm tù binh của em, em có thể ‘muốn gì làm nấy’ với tôi."

Lại trêu chọc cô. Sao không chịu nói chuyện đứng đắn thế nhỉ? Mục Khả ném gậy gỗ xuống đất, nâng bàn tay trắng như phấn đấm vào lưng anh: "Nếu đồng chí Doanh trưởng phê chuẩn, vậy em cũng sẽ không khách khí, hành quyết tại chỗ!"

"Hành quyết tại chỗ?" Bị thái độ "Dũng mãnh" của cô chọc cười, Hạ Hoằng Huân thản nhiên xoay người, cầm đôi tay nhỏ bé trắng trẻo của cô: "Không thành vấn đề, vậy hành quyết tại chỗ luôn đi." Lời còn chưa dứt, anh cất bước tiến lên, dùng cánh tay đem cô bạn gái nhỏ ngày nhớ đêm mong  ôm vào trước ngực, đồng thời cúi thấp đầu hôn cô rất sâu.

Vừa bắt đầu Mục Khả vẫn hơi chống cự, dần dần bị hôn đến ngoan ngoãn. Theo bản năng ôm eo Hạ Hoằng Huân, cô hơi ngẩng đầu lên, hứng lấy nụ hôn bá đạo lại không mất sự dịu dàng của anh.

Nhớ đánh giá của Hạ Hoằng Huân với khẩu ngữ  của Mục Khả không? Anh nói cô nói tiếng Anh như người Mỹ. Không thể không thừa nhận, làm sinh viên giỏi hệ  Anh Ngữ, khẩu âm của Mục Khả  so với "Điên cuồng Anh ngữ" không kém bao nhiêu.

Dĩ nhiên, cũng không phải Hạ Hoằng Huân nghe cô nói tiếng Anh mới biết tù binh của mình là Mục Khả. Hôm nay anh cố ý chạy tới, đã sớm nhìn thấy cô, đi theo cô tới tận tới đây. Chỉ là nhóm nhỏ bốn người của cô hành động quá chậm chạp, Doanh trưởng doanh trại trinh sát như anh không cần ngụy trang cũng không mất nhiều công sức đã có thể lặng yên tiếp cận bọn họ mà không bị phát hiện. Thật dễ dàng đợi đến lúc cô đi một mình, Hạ Hoằng Huân mới xuất hiện. Nghe được tiếng bước chân cố ý đi nhẹ đang tiến gần  đến sau lưng, khóe môi anh khẽ nâng lên, chờ đợi bị bắt làm tù binh.

Nói cả đời cũng hơi quá, dù sao anh còn rất trẻ. Nhưng sống đến ba mươi hai tuổi, lần đầu tiên Hạ Hoằng Huân cam tâm tình nguyện trở thành tù binh. Xác thực nên nói, tù binh của tình yêu. Hạ Hoằng Huân từng nói với Mục Khả, sau khi ở cùng cô, anh cảm thấy mùi vị của gia đình ở trên người cô.

Vừa hôn xong, Hạ Hoằng Huân rời khỏi đôi môi mềm mại của cô, sau lại giống như luyến tiếc, nhẹ nhàng hôn thêm một cái lại một cái, chọc cho Mục Khả buồn cười, sẵng giọng: "Đáng ghét!"

Hạ Hoằng Huân ngắm khuôn mặt nhỏ nhắn đỏ ửng của cô, siết chặt cánh tay, để cho thân thể mềm mại nhỏ bé của cô dán chặt vào anh, anh cười như không cười hỏi: "Đáng ghét, hử?"

Ngắm nhìn đôi mắt sáng ngời lại sâu thẳm của cô, thần thái nghiêm túc lại lộ ra mập mờ, tản ra một loại sức quyến rũ khiếp người, khiến cho đồng chí Mục Khả từ trước đến giờ luôn có sức chống cự mạnh mẽ với người khác phái cũng phải thua trận. Cô tính trẻ con chu miệng, xấu hổ mà đem mặt chôn ở trước ngực anh, nửa là đáp lại nửa là trả thù  nắm thật chặt cánh tay.

Hạ Hoằng Huân cũng không nói gì thêm, dường như không muốn quấy rầy giờ khắc ôm ấp thân mật này, chỉ lấy tay vuốt ve tóc Mục Khả, giống như người cha từ ái lại nuông chiều, sau đó ôm cô chặt hơn.

Rõ ràng đã là mùa thu, lúc anh xuất hiện thế giới lại tràn ngập mùi vị của ánh mặt trời mùa hạ, nhất thời sáng lạn vô cùng. Mục Khả dường như ngửi được mùi vị của hạnh phúc, thơm tho mà ngọt ngào. Cái loại cảm giác khi còn bé này không biết sao lại ùa về, nụ cười của cô bé từ khóe miệng lan đến ánh mắt, từng giọt từng giọt rót vào trong máu. Giống như đem Hạ Hoằng Huân này, chậm rãi cắm rễ ở trong lòng.

Thời gian không vì cuộc gặp gỡ sau khoảng thời gian tạm xa nhau của bọn họ mà dừng bước, khi chung quanh không còn an tĩnh, mơ hồ nghe được có người đi tới bên này. Hạ Hoằng Huân buông tay ra, chỉnh lại mái tóc hơi rối của Mục Khả, lại chỉnh vòng lá ngụy trang trên đầu cô, dắt tay cô đi vào trong rừng sâu.

Mục Khả không quan tâm anh muốn dẫn cô đi đâu, chỉ chăm chú đi theo phía sau anh, theo bước tiến của anh, đi về phía trước.

Có người nói những con đường mà người khác đã từng đi qua chưa chắc đã bằng phẳng, hơn nữa lại không có sáng tạo. Nhưng đối với người yêu cùng vợ chồng mà nói, nhất định phải có một người bước theo người kia, có thể nói là nhân nhượng, cũng là yêu cùng trách nhiệm. Trong tình yêu và hôn nhân, nếu hai người luôn bất đồng quan điểm, bước đi cũng không đồng nhất, hạnh phúc sẽ càng ngày càng rời xa bọn họ, cuối cả bóng dáng cũng mất hút.

Khi chưa gặp Hạ Hoằng Huân, Mục Khả luôn tự lực. Khi quan hệ của hai người thăng cấp, tình cảm ấm lên, tính tình con gái sẽ tự động tỉnh giấc, Mục Khả vẫn là cô giáo Mục có chủ kiến, nhưng cô cũng sẽ làm nũng. Mà đối mặt với bạn gái yếu đuối hiểu chuyện, chủ nghĩa đại nam tử phu đắt thê vinh của Hạ Hoằng Huân cũng có đất dụng võ. Bọn họ tuy thích đối chọi gay gắt, nhưng thật ra tính tình lại bù trừ cho nhau.

Những ngày sống chung sau này, rất nhiều lần Mục Khả cũng khuất phục dưới những ý tưởng mang tính xây dựng của đại doanh trường Hạ, anh luôn hả hê nói: "Chiến sĩ ** nghe lời của Đảng nhất, đồng chí Mục Khả nghe Hạ Hoằng Huân chỉ huy nhất." Sau đó trước khi cô bạn gái nhỏ kịp "Hành hung", lại lấy phương thức vô cùng đáng yêu "Sửa chữa" đồng chí nhỏ không an phận, cuối cùng còn có thể hỏi một câu rất đáng ăn đòn: "Có phục hay không?" Làm cho Mục Khả rất rối rắm.

Đi khoảng mười phút, Hạ Hoằng Huân dẫn Mục Khả tới một chỗ đất trống gần mép nước.

Anh ngồi xổm xuống gần mép nước, vươn tay vào trong nước thấm ướt tay, rồi nhẹ nhàng lau  mặt cô, cười trêu chọc cô: "Sao lại hóa trang như con khỉ con vậy, tôi sắp không nhận ra mất rồi."

Mục Khả ngửa mặt lên mặc cho anh lau sạch, miệng thì giải thích: "Cũng không phải tại em, tác chiến cùng lính Trinh Sát trong rừng sâu núi thẳm này, dĩ nhiên không thể lơi lỏng, cũng chỉ là ngụy trang mà thôi."

"Nên ngụy trang thành ra như vậy?" Véo mặt cô một cái, vẻ mặt Hạ Hoằng Huân chợt trở nên nghiêm túc, anh nhẹ trách: "Vậy cũng không nên đi một mình."

Cho rằng anh đang nói đến buổi huấn luyện hôm nay, Mục Khả nói: "Con em quân đội Nhân dân trốn quá kĩ, bọn em chẳng phân biệt được nên hành động từ đâu, có lẽ đến khi trời tối cũng không tìm ra được." Tinh thần thả lỏng, bàn tay nhỏ bé của cô rất tự nhiên đặt trên đầu gối anh, hỏi: "Chẳng phải là anh nên ở đơn vị huấn luyện ư, sao lại tới đây?"

"Lo lắng cho em." Rất cẩn thận lau sạch nhọ nồi trên mặt cô, Hạ Hoằng Huân cau mày nói: "Ai chuẩn bị cái này cho em đây? Không phải có thuốc màu sao?"

"Em không quen bôi cái kia, cảm giác không thoải mái." Cho nên Mục Khả cự tuyệt nhân viên cùng tổ bôi thuốc màu dã chiến lên mặt cô, thuận tay quệt dưới đáy nồi bôi một cái lên mặt, bộ dạng tức cười chọc cười rất nhiều bạn học.

Chân mày Hạ Hoằng Huân  nhíu chặt hơn: "Tôi thấy em đang quấy rối thì có! Cái thứ này rất khó rửa sạch."

"Vậy thì không rửa nữa." Mục Khả cười khanh khách, thừa dịp Hạ Hoằng Huân chuyên chú lau lau gò má trái của cô, cô bướng bỉnh vươn bàn tay nhỏ bé dính nhọ nồi  sờ lên gương mặt đẹp trai của anh, làm như dịu dàng  hỏi thăm: "Sao anh không bôi thuốc màu?"

Sao lại không phát hiện ra trò đùa nhỏ của cô cơ chứ, Hạ Hoằng Huân lơ đễnh nói: "Vừa rồi hôn em không phải đã thuận tiện bôi lên rồi sao, tiết kiệm vật tư quân dụng."

Mục Khả không khách khí véo mặt anh: "Cái này là xâm chiếm tài vật của quân em!"

Chân mày Hạ Hoằng Huân cũng không nhíu lấy một cái, anh sát lại gần lỗ tai Mục Khả xấu xa nói: "Em cũng là của tôi rồi, còn tài vật quân em gì nữa."

Mục Khả đánh anh, thấy bộ dạng hời hợt của anh, bỗng nhiên cô nảy ra một ý, giơ hai tay lên cù vào nách anh.

Hạ Hoằng Huân cười mắng: "Không được làm loạn, mặt còn chưa lau xong đấy."

Rất hài lòng khi thấy anh phản ứng mạnh như thế, Mục Khả thuận thế đẩy ngã anh, mình cũng nằm trên cỏ, dùng sức cù anh, miệng còn nói năng hùng hồn: "Nghịch xong lại lau."

"Nghe lời, đừng đùa. . . . . ." Hạ Hoằng Huân trái né phải tránh, cười ha ha  nói: "Cẩn thận có sĩ quan cùng học sinh tới đây, sẽ bị mọi người cười. . . . . ."

Bị tiếng cười của anh cuốn hút, Mục Khả rất hài lòng sung sướng mà ra tay với anh từ trên xuống dưới: "Có cười cũng cười đại trung tá bị bắt làm tù binh như anh, liên quan gì tới em."

Hạ Hoằng Huân cười lớn nhắc nhở: "Không dừng tay tôi sẽ phản kích."

Vì muốn túm đồng chí Doanh trưởng đang định trốn, không hiểu từ lúc nào Mục Khả đã nửa nằm trên người Hạ Hoằng Huân, dùng sức cù hai phát ở nơi anh sợ nhột nhất, cô uy hiếp nói: "Xem anh tạo phản thế nào!"

Ý cười sâu đậm, Hạ Hoằng Huân ngắm nhìn khuôn mặt xinh đẹp tươi cười rạng rỡ, cảm nhận được sự dũng cảm kiên định của cô, tim anh rung động. Động tác phản kích dường như là theo bản năng, Mục Khả còn chưa kịp phản ứng đã bị anh lấy tư thế tiêu chuẩn biến bị động thành chủ động , còn là liền lăn một vòng không giảng cứu chiến lược chiến thuật nông nô nổi dậy , cả người đã bị anh đặt ở phía dưới.

"Cái này cũng không trách tôi được." Hạ Hoằng Huân hôn trán cô, mập mờ nói: "Không thể dụ dỗ tôi giống như nữ gián điệp vậy, như vậy sẽ làm cho lòng quân tôi không yên." Dứt lời lại hôn lên đôi môi hé mở của cô một lần nữa.

Tư thế vô cùng thân mật làm hô hấp Mục Khả không yên, cô đẩy thân thể Hạ Hoằng Huân, lại bị anh ôm càng chặt hơn, trong lúc ý thức mê man cô cảm thấy một bàn tay thô ráp mà ấm áp chậm chạp lại không mất kiên định đưa vào trong bộ đồ rằn ri rộng thùng thình của cô, vuốt ve da thịt mềm mại trên eo cô, đang lúc cô sợ hãi muốn ngăn cản, anh lại không tiến tới, chỉ là càng dùng sức hôn cô.

Người đàn ông bề ngoài lạnh lung cứng nhắc, nhưng môi của anh lại cực kỳ mềm mại, chạm lên đôi môi Mục Khả, âm ấm, mềm mại, giống như có sức mạnh mê hoặc, làm cô không nhịn được học theo cách hôn liếm tỉ mỉ của anh.

Cảm thấy được cô đáp lại, trong lúc say mê Hạ Hoằng Huân thỏa mãn cười, anh vừa hôn cô vừa rút tay về xoa gò má mịn màng của cô, biểu hiệu rõ sự quý trọng mà thắm thiết.

Mặt trời ngả về Tây, ánh nắng trời chiều còn xót lại xuyên thấu qua lá cây loang lổ chiếu lên bóng dáng hai người trên mặt đất, khoảng thời gian lãng mạn.

Hồi lâu, rốt cuộc Hạ Hoằng Huân buông Mục Khả ra, thấy cô đỏ mặt nghiêng đầu đi không dám nhìn anh, anh khẽ cười giữ lấy mặt cô, bắt cô nhìn thẳng vào mắt anh, rất không đứng đắn nói: "Không thể nói tôi bại hoại được, phải biết là hành động của tôi hoàn toàn thao tác theo trình tự bình thường, em phải quen dần đi."

Sao còn có tâm tình mà xấu hổ, Mục Khả dùng cả tay lẫn chân đẩy anh ra, chưa kịp đứng lên, lại bị anh ôm vào trong ngực, Hạ Hoằng Huân hơi đáng thương nói: "Ngày mai huấn luyện quân sự kết thúc rồi."

Huấn luyện quân sự kết thúc, nghĩa là anh không thể tự do đi lại giữa trụ sở huấn luyện và doanh trại, bọn họ đương nhiên cũng không thể giống như bây giờ muốn gặp là gặp được.

Cắn môi dưới, Mục Khả không giãy giụa nữa, ngồi ở trên cỏ, dựa lưng vào trong ngực Hạ Hoằng Huân, thật lâu mới nhỏ giọng hỏi: "Vậy bây giờ em có cần tiếp tục nhiệm vụ nữa không?"

"Không ngờ đồng chí nhỏ Mục Khả rất có kinh nghiệm đấy." Hạ Hoằng Huân giễu cợt cô, để cằm lên trên bả vai mảnh khảnh của cô, thân mật lấy mặt áp lên mặt cô, nhẹ nhàng cọ, rất khẳng định nói: "Dọa đến em rồi? Còn sợ không?"

Mục Khả nhất thời không kịp phản ứng, thuận miệng hỏi: "Cái gì?"

"Tôi xem nhẹ nguy hiểm tiềm tàng trong rừng ." Vẻ mặt Hạ Hoằng Huân rất áy náy, nghĩ đến Viên Soái kể cho anh Mục Khả giằng co với con trăn, trong lòng anh có chút sợ hãi nói: "Về sau trừ lúc đi cùng tôi, không thể một thân một mình vào rừng, biết chưa?"

Nếu như không phải tối hôm đó lo lắng cho cô nên gọi điện thoại cho Viên Soái hỏi thăm tình hình huấn luyện, Hạ Hoằng Huân sẽ không biết Mục Khả lại gặp phải nguy hiểm lớn như vậy, cũng sẽ không vội vàng chạy tới từ sáng, theo kế hoạch là buổi tối anh mới xuất hiện.

"Anh biết rồi à?" Mục Khả nghịch ngợm nghiêng nghiêng đầu, tránh khỏi sự đụng chạm của anh, dịch ra tựa vào trước ngực anh, sợ hãi nói: "Lúc ấy em bị dọa sợ chết khiếp, nghĩ thầm hy sinh như vậy quá thảm thiết. . . . . ."

Hạ Hoằng Huân gõ lên trán cô: "Không được nói bậy!"

Mục Khả giơ tay lên xoa trán: "Không có việc gì ... anh lo lắng vậy làm gì."

"Tôi có thể không lo sao được?" Giọng của Hạ Hoằng Huân nhất thời trở nên rất nghiêm nghị, anh nói: "Nếu không phải tối hôm qua Viên Soái gọi điện thoại cho tôi, tôi còn tưởng rằng vì em chơi quá vui nên đã vứt tôi ra sau đầu rồi. Chuyện lớn như vậy còn gạt tôi, hả?"

Từ nhỏ đến lớn, trừ Hách Nghĩa Thành sẽ trách cứ răn dạy sau khi cô gây họa ra, tất cả mọi người đều cực kỳ cưng chiều Mục Khả bởi vì Hách Xảo Mai qua đời sớm. Vào giờ phút này, vốn là một người đàn ông xa lạ, thích đối chọi gay gắt  cùng cô lại không tự chủ biểu lộ ra lo lắng cùng quan tâm, khiến Mục Khả thấy cảm động.

Cô xoay người ôm cổ anh, đáng thương nói: "Người ta sợ, anh còn lớn tiếng như vậy."

Sao chịu được cô bạn gái nhỏ làm nũng như thế, Hạ Hoằng Huân hôn lên chóp mũi cô, giọng nói mềm nhũn ra, cực kỳ tự trách nói: "Đều tại tôi không tốt."

Mục Khả gật đầu tỏ vẻ anh tự phê bình rất chính xác, phụ họa nói: "Cho anh một cơ hội lập công chuộc tội."

Không để ý tới nghịch ngợm của cô, Hạ Hoằng Huân dịu dàng hỏi: "Còn sợ không?"

"Một chút xíu." Mục Khả nhe răng cười, để tránh cho anh quá lo lắng, cô lắc cổ của anh nói sang chuyện khác: "Anh muốn lấy công chuộc tội."

"Được được, lấy." Hạ Hoằng Huân cười: "Lúc trước không phải tôi đã đồng ý để cho em muốn làm gì thì làm rồi sao, nói đi, muốn đền bù thế nào?" Ánh mắt rơi xuống đôi môi cô bị hôn đến đỏ hồng, anh nghiêm trang hỏi: "Nếu không lại cho em đè để an ủi?"

Mục Khả hét lên một tiếng rồi đẩy ngã anh. . . . . . Vì vậy, hai người lại náo loạn rồi.

Đùa thì đùa, cười thì cười, nhưng buổi huấn luyện của Mục Khả  vẫn phải tiếp tục.

****

Tâm tình vị sĩ quan trong sở huấn luyện ngụy trang thành cây xanh bị Hạ Hoằng Huân phát hiện có chút buồn bực. Dù sao mất mặt trước mặt học viên như thế đương nhiên phải cảm thấy ngượng ngùng, nhưng lại có chút cảm thấy may mắn, may mắn vì được  con át chủ bài Doanh trưởng doanh trại trinh sát tự mình chỉ đạo, có thể nói được lợi không nhỏ.

Nói qua về yếu điểm trong lúc ngụy trang ẩn nấp, lại truyền thụ mấy chiêu kinh nghiệm thực tế của bản thân, Hạ Hoằng Huân cúi đầu nhìn qua đồng hồ trên tay: "Đã đến giờ rồi, chuẩn bị bữa ăn tối theo kế hoạch."

Sĩ quan sống lưng thẳng tắp, chào Hạ Hoằng Huân một cái: "Cám ơn, Doanh trưởng Hạ. Vậy tôi về doanh trước."

Hạ Hoằng Huân gật đầu, chờ sĩ quan đi xa anh nói với Mục Khả đứng ở sau lưng: "Lần này tìm ra được là do em ngươi phát hiện."

Mục Khả hé miệng cười, đắc ý chớp chớp mắt, mới rất khiêm tốn nói: "Đây còn không phải là công lao của Doanh trưởng Hạ sao." Cái cô gọi là lấy công chuộc tội chính là bắt Hạ Hoằng Huân giúp một tay tìm ra nơi ẩn nấp của các sĩ quan, tránh cho cô tìm cả ngày mà không thu hoạch được gì.

"Chơi đã chưa, phải trở về rồi." Hạ Hoằng Huân giơ tay lên cạo nhẹ chóp mũi: "Buổi tối có đồ ăn ngon, nhìn tôi bộc lộ tài năng cho em xem."

Lúc tối, Mục Khả phát hiện bạn trai quân nhân cứng nhắc nghiêm túc đúng là quá nhiều ưu điểm. Thì ra là, trừ khả năng huấn luyện đứng đầu trên sân bắn cùng trong sân huấn luyện, Hạ Hoằng Huân còn giấu một tuyệt kỹ —— nướng thịt dê.

Nhìn bóng dáng bận rộn chuyên chú bên cạnh, Mục Khả cười cong cong đôi mắt, cô bưng hộp gia vị gây sự: "Doanh trưởng Hạ còn có ưu điểm gì nào? Mau khai ra hết, tránh cho em phát hiện lại phải sùng bái thêm lần nữa."

"Khó mà nói hết được. . . . . ." Mặc áo sơ mi ngắn tay, đeo tạp dề  - Doanh trưởng Hạ cố ý làm người khác khó chịu vì thèm.

"Ý anh là nhiều đến nỗi không đếm hết, chẳng khiêm tốn chút nào. . . . . ." Trước mặt công chúng không nên làm ra hành động ảnh hưởng đến hình tượng, Mục Khả bĩu môi bày tỏ bất mãn, ánh mắt nhìn chằm chằm vào cánh tay Hạ Hoằng Huân đang lộ ra, cảm thấy đường cong cánh tay đồng chí Trung tá quả thật là cực kỳ đẹp.

Hạ Hoằng Huân cười nhìn cô, thừa dịp rắc gia vị nhỏ giọng nói: "Đồng chí nhỏ, tôi tình nguyện  cho em thời gian cả đời để tìm hiểu, còn chưa thỏa mãn sao?"

Cả đời? Mục Khả giật mình, vẫn còn đang suy nghĩ thâm ý trong lời của anh, hơi lạnh gió đêm đã đưa câu kế tiếp của anh vào trong tai, Mục Khả nghe được Hạ Hoằng Huân nói: "Chờ xong đợt diễn tập này, tôi xem có thể xin nghỉ vài ngày hay không, cùng tôi về nhà đi."

Chương 29: Yêu không ngủ được

Chuyện gặp cha mẹ trịnh trọng nghiêm túc như vậy mà nghe từ miệng Hạ Hoằng Huân nói ra, Mục Khả lại đột nhiên cảm thấy rất không có tính xây dựng. Vẻ mặt cô kinh ngạc nhìn cổ áo người nào đó đang mở rộng ra hai cúc, ánh mắt đen kịt lườm Doanh trưởng Hạ như muốn bóp chết anh, anh cau này nhỏ giọng nói: "Sao vậy? Không biết sao? Trước không phải đã nói với em rồi đó sao, anh muốn kết hôn với em.”

Khuôn mặt nhỏ nhắn của Mục Khả khẽ nhăn lại, cô vò mái tóc ngắn ngủi thành đủ loại hình dáng, không hài lòng nói: "Như thế này không phải quá nhanh sao?"

Hạ Hoằng Huân đương nhiên biết mới yêu nhau quá lắm cũng mới chỉ một tháng đã nói ra yêu cầu “hợp lý” như vậy sẽ làm cô sợ, nhưng dù sao anh cũng khác người, muốn anh giả vờ thật không dễ. Chưa nói đến còn có  Hách Nghĩa Thành kia ngăn trở. Muốn nói không lo lắng trở ngại trong tình yêu thì đúng là gạt người, đêm dài lắm mộng, đạo lý này anh hiểu rõ. Cho nên mới thay đổi chiến thuật, định tốc chiến tốc thắng.  

"Nói em đừng tức giận." Hạ Hoằng Huân vừa nướng thịt dê vừa dịch một bước sang bên cạnh Mục Khả, nói nhỏ chỉ đủ cho hai người bọn họ có thể nghe thấy: “Chuyện yêu đương này quá hao tổn tinh thần, vừa mệt vừa phiền, khiến người ta bị giày vò tới giày vò lui, quay đầu nhìn lại chỉ thấy một mớ bòng bong, giống như làm nhiều chuyện vô nghĩa vậy, giải thích cũng không xong mà còn phải nói cũng những câu lộn xộn như thế này. Tóm lại một chữ, phiền."

Thấy Mục Khả ôm hộp gia vị không nói lời nào, Hạ Hoằng Huân còn nói: "Anh nói những lời này có thể em không thích nghe, nhưng đều là những lời nói  thật. Tình cảm tan vỡ giống với một con dao hai lưỡi, vừa làm tổn thương mình, vừa tổn thương đối phương. Nói thật, anh không hy vọng giữa chúng ta có bất kỳ biến cố nào. Chúng ta kết hôn đi, anh sẽ đối xử tốt với em, em cùng anh sống tốt qua ngày, chỉ cần đơn giản như vậy thôi." Không thể không thừa nhận, Hạ Hoằng Huân sống kiếp quân nhân nhiều năm, đối với tình yêu cũng rất đơn giản, chân thành mà thực tế.

Đã từng gặp cảnh có người cầm hoa hồng cầu hôn, cũng đã từng gặp cảnh có người quỳ xuống cầu hôn trước mặt moi người, còn gặp cảnh có người cầm nhẫn  cầu hôn, nhưng chưa từng thấy người nào mặc tạp dề vừa nướng thịt vừa cầu hôn, Mục Khả cảm thấy Doanh trưởng Hạ đúng là cực phẩm, hơn nữa dường như trong lòng anh không có chút ý tưởng kết hôn nào. Trong lúc nhất thời, Mục Khả có chút hốt hoảng bối rối. Nhưng mà, nhìn gương mặt nghiêm túc của anh, bên trong ánh mắt sâu thẳm là sự chân thành, thật lòng. Cô muốn nói, nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu.
“Chuyện của chúng ta, lần trước khi trở về đơn vị, anh đã nói với Chính ủy rồi, lần này trở về anh ấy hỏi anh chuyện chúng ta tiến triển tới đâu, anh trả lời rằng mọi chuyện đều tốt đẹp, anh ấy liền nói, nếu tốt đẹp thì nên kết hôn thôi, không nên lãng phí thời gian như những đứa trẻ chưa lớn đã nói chuyện yêu đương, sau khi nói xong, đợi đến nỗi hoa cũng sắp tàn rồi.” Hạ Hoằng Huân cười , còn nói: "Kết hôn là “xu thế phát triển tất yếu’, hơn nữa ‘theo thế mà tiến’! Thật ra nói trắng ra là tất cả tình yêu đều kết thúc bằng một câu nói: kết hôn sống qua ngày."

Đạo lý của anh rất vững vàng, nhưng Mục Khả vẫn không thể tiêu hóa được. Hơn nữa nghe anh nói đến tình cảm tan vỡ sẽ tổn thương hai bên, cô tự nhiên nghĩ tới Thích Tử Di, nữ bác sỹ quân y xinh đẹp quyến rũ kia. Hạ Hoằng Huân nói mọi chuyện đã qua rồi mới có thể khiến anh có nhiều kinh nghiệm sâu sắc, nhưng căn bản điều này hoàn toàn không liên quan tới Mục Khả, trong lòng cô ít nhiều có chút không thoải mái.

Trong tình yêu, bất kỳ ai cũng là người ích kỷ, Mục Khả cũng không ngoại lệ. Biết rõ quá khứ không thể thay đổi, nhưng cô vẫn hy vọng khờ dại rằng có thể có được  quá khứ, hiện tại và cả tương lai của anh, toàn bộ của anh.  

Mục Khả cúi đầu không nói lời nào, trong lòng rối loạn không ngớt muốn tìm đề tài khác để thoát ra, nhưng dường như não bộ lúc này đình công,  khiến cô cảm thấy nếu còn nghĩ ngợi nữa có thể sẽ ngất xỉu, không còn cách nào khác, cô đem hộp gia vị đưa cho Hạ Hoằng Huân dứt khoát nói: “Em đi rửa mặt chút.”  Lúc này, chính là lúc cô cần sự tỉnh táo.
Nhìn bộ dạng như muốn trốn chạy của cô, trong đáy mắt sáng ngời của Hạ Hoằng Huân hiện lên nụ cười bất đắc dĩ, anh nhắc nhở: “Em đi nhầm rồi, nước ở phía bên phải.”

Cái đề tài kết hôn này cuối cùng bởi vì Mục Khả trốn tránh nên không được tiếp tục nữa. Là người phụ trách huấn  luyện quân sự lần này, Hạ Hoăng Huân nướng hết thịt dê còn chưa kịp ngồi xuống nghỉ ngơi đã bị những sĩ quan khác xin mang đi hết các lớp học.

Hạ Hoằng Huân là huấn luyện viên duy nhất cấp bậc Trung tá trong đợt huấn luyện quân sự lần này, dùng lời Mục Khả đó là rất có phong cách, có thể tưởng tượng được học viên nhiệt tình với anh đến mức nào. Có học viên tiến đến bắt chuyện, có người cùng huấn luyện viên biểu diễn tiết mục ca hát, có người rót rượu thịt bưng, tóm lại, thủ trưởng được tiếp đãi rất nhiệt tình, làm cho Hạ Hoằng Huân không thể thoát thân.
Đúng lúc anh muốn đứng dậy một lần nữa đã bị một sĩ quan cùng một nữ học viên ngăn lại, không lâu sau đồng chí Viên Soái chạy tới cứu viện cho Lão đại, khí thế của anh không thua gì khí thế trên sân huấn luyện, sải một bước dài, đứng chắn trước mặt Hạ Hoằng Huân, rất nghiêm túc nói: “Được rồi, không nên không biết lớn nhỏ, cẩn thận ngày mai trở về Doanh trưởng trừng phạt cậu!”

"Rượu đã bưng đến rồi, sao có thể dễ dàng trì hoãn được.” Sĩ quan trẻ tuổi giống như hơi say rồi, híp đôi mắt hí nói với Viên Soái: "Trung đội trưởng Viên, anh nhất định phải  uống, nếu anh không uống, đến chỗ khác nghỉ ngơi đi, đừng làm phiền tôi báo cáo tư tưởng với Doanh trưởng.”  
"Còn nói nữa, tôi xem cậu đứng nghiêm cũng không nổi rồi. Cái gì mà báo cáo tư tưởng, nhớ nhà nhớ vợ rồi sao?” Viên Soái làm bộ đẩy anh, lập tức có học viên tiến lên đỡ huấn luyện viên, anh thấy thế nhắc nhở: "Biết các cậu không bỏ mặc được huấn luyện viên, nhưng mà chớ có chuốc anh ta say quá, nếu ngày mai không tỉnh rượu được là lớn chuyện.”  

"Rõ, huấn luyện viên Viên." Học viên cao giọng đáp lời, rất nhiệt tình nâng hai cốc bia lên, một cốc đưa cho Hạ Hoằng Huân, một cốc cho Viên Soái: "Huấn luyện viên, cả lớp chúng em muốn mời hai người."

Trong quân đội quả thật có một lời đồn đại, nói rằng: tửu lượng của quân nhân có liên quan chặt chẽ với cấp bậc quân hàm. Nếu đúng như vậy từ trên xuống dưới thì tửu lượng Hạ Hoằng Huân đương nhiên không kém, nhưng chín lớp cứ thế quay một vòng, anh quả thật đã uống rất nhiều, chịu đựng được cũng đã là không tệ. Nhưng để sớm thoát thân, anh không nói hai lời liền uống cạn, cuối cùng đá lông mày đối với Viên Soái nói: "Thật chết người!"

Cùng Hạ Hoằng Huân trở về, Viên Soái nói: "Doanh trưởng, anh nhanh đi xem chị dâu nhỏ một chút đi, hình như đang buồn bực cả tối chưa ăn uống gì.”  

Trong lòng biết rõ Mục Khả bị mình hù dọa, Hạ Hoằng Huân vuốt vuốt lông mày, thuận miệng ừ một tiếng. Viên Soái trở lại ban chỉ huy đúng lúc mọi người đang ngồi quanh bên cạnh đống lửa ca hát, Viên Soái đi tới bên cạnh Khang Bác dùng chân khẽ đá một cái: "Ngồi qua bên cạnh một chút."

Khang Bác xoay người thấy đồng chí Trung tá mình sùng bá trở lại, vội vàng xê dịch sang bên cạnh, nhường hai vị trí cho Hạ Hoằng Huân cùng Viên Soái.

Hạ Hoằng Huân ngồi xuống chỗ trống bên cạnh Mục Khả, phát hiện cô có dấu hiệu muốn rời đi, anh nhỏ giọng nói: “Không phải tôi ép em gả cho tôi ngay tối nay, em trốn cái gì? Chuyện này trước mắt không nhắc tới nữa, được không? Giúp tôi một chút, lúc nãy tôi uống hơi nhiều.”

Lý lẽ của Doanh trưởng Hạ hiển nhiên cao hơn cô giáo Mục vài bậc, thời điểm mấu chốt không tiếc đem khổ nhục kế ra dùng. Mục Khả nghe anh nói như vậy, cô sao có thể rời đi, ngược lại trong lòng lại có chút đau xót, anh uống nhiều như vậy thật tổn hại đến sức khỏe.

Khang Bác dẫn đầu bốn học viên đi tới trước mặt Hạ Hoằng Huân nói: "Huấn luyện viên, ngày mai huấn luyện quân sự kết thúc, chúng tôi kính anh một ly."

Hạ Hoằng Huân thật sự không muốn uống, nhưng mà việc uống rượu này chỉ cần bắt đầu thì không ngừng lại được, anh nhận lấy ly rượu, bỏ đi vẻ mặt nghiêm túc lúc trước, tươi cười nói: “Các cậu không chuốc tôi say không bỏ qua đúng không? Viên Soái, nói cho bọn họ biết tửu lượng của Doanh trưởng cậu.” Có uống rượu thôi cũng phải nói thật khí thế, anh chính là đang muốn đánh đòn phủ đầu học viên, tạo áp lực tâm lý.

Viên Soái cầm mấy viên đá nhỏ trên đất ném tới, nghiêng đầu nhìn Khang Bác khiêu khích nói: “Cậu đã trông thấy heo chỉnh say người chưa? Doanh trưởng tôi chính là vậy đấy.”

Nhất thời, tất cả học viên cười to, bao gồm đồng chí trong chăn bị hù dọa Mục Khả cũng không nhịn được khẽ cười một tiếng.

Thấy cô bạn gái nhỏ rốt cuộc cũng cười, tảng đá trong lòng Hạ Hoằng Huân cuối cùng được đặt xuống. Anh bưng ly rượu đưa tới khóe miệng lại để xuống, nhìn Viên Soái nói: “Hình như cậu vẫn chưa được uốn nắn đủ. Chịu khó đợi đến ngày mai, ngày mai tôi nhất định sẽ thưởng cho cậu một bài học.” Sau đó uống một hơi cạn sạch.

Có người bắt đầu, các học viên bắt đầu thay nhau ra trận, không qua bao lâu, Hạ Hoằng Huân đã uống mười mấy ly, Mục Khả nhìn anh giống như ngồi không vững nữa, len lén kéo y phục của anh, ánh mắt ý bảo anh uống ít một chút.

Hạ Hoằng Huân nghiêng đầu nhìn cô, lặng lẽ lấy lòng bàn tay của mình vỗ vỗ lên mu bàn tay cô, cố ý trêu chọc nói: "Bắt đầu để ý đến tôi rồi à?"

Mục Khả trở tay đánh anh một cái, Hạ Hoằng Huân cười.

Lúc này, sau khi Viên Soái uống xong, Khang Bác lại tiếp tục ra tay, đối tượng mời rượu là Mục Khả. Anh nói: "Cô giáo Mục, ly này em mời cô."

"Đừng có mà gây rối!" Biết rõ Hạ Hoằng Huân không tiện nói chuyện, Viên Soái rất tự giác ngăn cản : "Mời rượu cũng phải phải có trên có dưới, nói cho tôi nghe một chút đi cậu có ý gì đây?"

Khang Bác vẫn có chút sợ Viên Soái, nhưng mà lần này không có phạm sai lầm, anh không yếu thế nói: "Huấn luyện viên, tôi mời rượu cô giáo chúng tôi còn cần phải thứ tự sap, nói lời cảm ơn cô ấy không được sao...?"

"Cảm ơn cái rắm." Viên Soái uống cũng không ít, lưỡi có chút không duỗi thẳng được, anh vung tay lên, rất phóng khoáng nói: "Đó là trách nhiệm của cô ấy, cậu  không cần phải cảm ơn, trở về, trở về mau!"

"Vậy không được!" bỏ ngoài tai lời của Viên Soái, Khang bác rất cố chấp bưng ly rượu không chịu buông hạ: "Cô giáo chúng tôi còn chưa lên tiếng, lời huấn luyện viên nói không dùng được." Nhìn phản ứng của Khang Bác, Viên Soái ngăn không được.  Anh không có được loại lực bức người vô hình như Hạ Hoằng Huân, nên không trấn áp được người.


"Không dùng được đúng không?" Viên Soái có chút tức giận, anh vùng vằng như muốn đứng lên, cùng lúc bị Hạ Hoằng Huân đang ngồi bên cạnh ngăn lại. Không muốn học viên mất mặt, Mục Khả nhận lấy ly rượu.  

Một giây sau, một bàn tay to nhanh chóng cầm lấy ly rượu trong tay cô, Hoằng Huân nói: "Cô giáo Mục tửu lượng kém, ly này tôi thay mặt."

Dường như thu hút sự chú ý, đồng chí Trung tá bề ngoài lãnh khốc tự nhiên thay mặt cô giáo Mục nhận rượu mời! Những học viên nhanh mắt tinh ý lập tức phát hiện có manh mối gì đó không đúng, bắt đầu đổi vị trí chú ý về phía Hạ Hoằng Huân, sau khi anh uống cạn ly rượu của Khang Bác, Mục Khả theo bản năng đưa tay đỡ anh thì trong lòng những người chứng kiến đoán già đoán non, biểu lộ vẻ mặt “thì ra là vậy”, còn có người lớn mật dám cả gan hô: "Nhiệt liệt đề nghị huấn luyện viên cùng cô giáo Mục biểu diễn chung một tiết mục!"

Biết chuyện của bọn họ coi như hoàn toàn bị phơi bày ra ánh sáng rồi, Mục Khả lúng túng, cô lay lay Hạ Hoằng Huân bên cạnh, như muốn lấy thân thể cao lớn của người nào đó che chắn cho mình. Hạ Hoằng Huân trái lại mặt vẫn không đổi sắc, hoàn toàn không ảnh hưởng tới dáng vẻ, thậm chí còn thuận thế nắm tay Mục Khả, cười nói: "Diễn chung thì miễn đi, cô giáo Mục của các cậu da mặt mỏng, ở phương diện này mà nói chắc chắn sở trường không giống nha, cuộc sống nhiệt tình của tôi không chịu nổi sự đả kích quá lớn này. Thế này được không, nếu các cậu không chê giọng hát của tôi, tôi đại diện toàn quyền, có được không?”

Mọi người trăm miệng một lời: "Được!"

Hạ Hoằng Huân dùng sức nắm lấy bàn tay bé nhỏ của Mục Khả rồi buông ra, đứng lên đi vào giữa mọi người, rất nhiệt tình hát một bài hát 《 Thiết đả doanh bàn lưu thủy binh 》.

Người trong bộ đội đều như vậy, hơn nữa thân là lãnh đạo, bất cứ lúc nào cũng không thể luống cuống, ca hát càng là thế mạnh. Đối với cái trường hợp đơn giản này, hoàn toàn không cần phải nói đến.
Từ nhỏ sống ở Đô thị lớn, giáo viên học sinh vốn đã quen nghe các ca khúc được yêu thích, đối với những bài hát về người quân doanh cũ kĩ này bỗng nhiên tràn đầy cảm xúc. Giọng hát thuần hậu của Hạ Hoằng Huân càng làm tăng thêm sắc thái, hơn nữa trong hoàn cảnh đặc biệt như thế này, tự nhiên làm cho người nghe mê mẩn ngây người, đưa cuộc lửa trại lên cao trào.
Tiếng động náo nhiệt lan  tràn trong ban đêm yên tĩnh, vùng đất ngủ say cũng được ánh trăng êm ái vuốt ve. Mục Khả bên cạnh đống lửa đỏ mặt nhìn người đàn ông bên cạnh, tâm tình từ từ dần trở nên thoải mái, cái đề nghị tiến triển quá nhanh kia cũng bị cô vứt bỏ lại đằng sau, tâm trạng vui vẻ cô nói: “Chúng ta khiêu vũ đi!” Không đợi Hạ Hoằng Huân đáp lời, cô nói với Tô Điềm Âm: “Âm Âm, cậu biết hát bài “Lễ hội đốt đuốc tháng bảy’ không ?"

Cô nương tộc Di -Tô Điềm Âm nhất thời tinh thần tỉnh táo, trong miệng vẫn còn ở nhai cái gì đó, liền nói lớn: " Sao không? Đùa. Giữ lại hơi men, tuyệt đối y như bản gốc.” Mục Khả nghe vậy liền chế giễu cô: "Không phải là mất mặt quá sao, bài hát gốc là nam hát đó.”

Tô Điềm Âm nhìn dáng dấp có vẻ cũng đã say chuếnh choáng rồi, lại còn nói: "Nam nữ mình đều ăn." Nhất thời mang đến một tràng cười không ngớt.

Mục Khả hưng phấn hiếu động , cô quên cả xấu hổ, chủ động kéo bàn tay Hạ Hoằng Huân đứng lên, cất giọng nói: "Vậy còn chờ gì nữa!"

Chỉ cần cô vui vẻ, để anh làm cái gì cũng không sao. Hạ Hoằng Huân cầm lấy đôi tay nhỏ bé mềm mại của Mục Khả, gương mặt dịu dàng và cưng chiều.

Vì vậy Tô Điềm Âm cùng Mục Khả kéo tay năm mươi mấy người vây quanh đống lửa vừa di chuyển vừa hát một ca khúc kinh điển《 Lễ hội đốt đuốc tháng bảy 》.

"Lại một người dùng mắt sáng đốt tháng bảy. . . . . . Lại một người dùng tâm hồn đốt tháng bảy. . . . . . Cưỡi lên tuấn mã. . . . . . Mặc xiêm áo xinh đẹp. . . . . . Tiểu hỏa cô nương cùng tham gia lễ hội đốt đuốc. . . . . ."

Tiếng hát không ngừng, tiếng cười liên miên, một nhóm người trẻ tuổi đem lễ hội đốt đuốc có thể khiến con gái tộc Di trắng đêm cuồng hoan biến thành tiết mục huấn luyện quân sự  cuối cùng .

Đêm bình thường và lãng mạn này, nhất định là một đêm không ngủ.

Chương 30: Ly biệt cùng gặp lại

Cho dù lưu luyến thế nào, bước chân của thời gian cũng sẽ không dừng lại vì bất cứ ai.

Sáng sớm, cả vùng đất còn đang ngủ say, vạn vật bị bao phủ trong đám sương mù mờ ảo, nhìn không rõ.

Xe riêng trụ sở huấn luyện  đã dừng ở dưới chân núi. Mục Khả chui ra khỏi chướng, nhìn thấy Hạ Hoằng Huân đứng ở trước mặt các sĩ quan nói gì đó, nhìn bóng lưng cao lớn của anh, trái tim không hiểu sao dâng lên một chút thương cảm.

Khi huấn luyện viên sắp xếp từng học viên lên xe, Hạ Hoằng Huân ngăn Mục Khả đang theo đuôi sau lưng Tô Điềm Âm: "Em theo xe tôi." Nói xong, không chút kiêng dè mà dắt bạn gái ngồi lên  xe của anh.

Xe việt dã chạy được một khoảng, Hạ Hoằng Huân đánh vỡ trầm mặc bắt đầu dặn dò: "Em thích ngủ nướng, trở về nhớ đặt chuông báo thức cẩn thận, đừng để đi làm muộn. Thôi, hay là mỗi sáng sớm tôi gọi điện thoại cho em đi, đảm bảo hơn chuông báo thức, tôi lo nó không gọi được em dậy. . . . . ." Dừng một chút, anh thả chậm tốc độ xe, xoay người lại đem túi ngày hôm qua mang đến đặt ở chỗ ngồi phía sau  đưa cho Mục Khả: "Đường máu em thấp, bình thường phải tự chú ý nhiều, nơi này có chocolate cùng đường, còn có mấy thứ khác khác, thích ăn cái gì từ tự mang một ít theo bên người, chỉ là không thể ăn thay cơm. . . . . . Em ở túc xá của trường đúng không? Tôi có cơ hội ra ngoài sẽ đến thăm em. Nếu em có thời gian lại cũng muốn. . . . . ."

Câu "Hoan nghênh em tùy thời tới doanh trại" bị nuốt trở vào, một tay Hạ Hoằng Huân đỡ tay lái, đưa tay phải ra cầm lấy tay Mục Khả, thật lâu mới nói: "Tối hôm qua do tôi nóng nảy, dọa em rồi phải không? Xin lỗi. Trước không nói đến chuyện này nữa, dù sao cũng phải cho em đủ thời gian sát hạch tôi đã, bao lâu cũng được, em tự tính toán, được không?" Thấy cô không thèm liếc anh một cái, Hạ Hoằng Huân nóng nảy: "Dù gì cũng phải nói một câu với tôi đi chứ, đợi lát nữa đến trụ sở huấn luyện thu thập xong, thì phải tiễn mọi người trở về, cũng không thể cứ như vậy để cho em đi."

Kể từ tối hôm qua sau khi nói ra yêu cầu muốn kết hôn, Mục Khả dường như luôn cố tình trốn tránh anh, ngay cả sau khi tan cuộc đốt lửa trại anh muốn giữ cô lại nói vài câu, cô cũng không cho. Biết rõ thật sự đã đắc tội với cô bạn gái nhỏ, cả đêm tinh thần Hạ Hoằng Huân cũng có chút không yên. Sắp phải xa nhau, anh đương nhiên muốn lấy ra tất cả vốn liếng dụ dỗ cô, nếu không " ở riêng hai nơi "  như này thì yêu đương kiểu gì?

Siết chặt năm ngón tay, nắm lấy đầu ngón tay hơi lạnh của cô trong lòng bàn tay sưởi ấm, Hạ Hoằng Huân thỏa hiệp nói: "Biết sai có thể sửa là đồng chí tốt, đúng không? Xin thủ trưởng cho cơ hội hối cải để làm người mới."

Nhìn anh cố tình làm ra dáng vẻ tủi thân, Mục Khả oán trách nở nụ cười, cô vừa rút tay về vừa nhắc nhở: "Lo lái xe đi, đừng lấy sinh mệnh quần chúng ra đùa." Tính khí cô có chút bướng bỉnh, nhưng đại đa số thời điểm thì rất dễ nói chuyện, chỉ cần không phạm vào tội lớn giết không tha.

Hạ Hoằng Huân giơ tay lên véo một cái lên mặt cô, cười đáp: "Rõ!"

Mục Khả ôm một túi lớn đồ ăn vặt, nghiêng đầu hỏi anh: "Mới vừa rồi anh nói nếu em có thời gian lại cũng muốn … thì thế nào?" Đừng thấy lúc trước cô im lặng không nói, Hạ Hoằng Huân nói gì cô đều nghe lọt hết.

"Tôi muốn nói nếu em không quá bận rộn, lúc nào cũng có thể đến doanh trại gặp tôi."

"Em không nhớ anh, đến gặp anh làm gì."

"Là tôi nhớ em. Xin em đến gặp tôi. Nếu em đến, tôi coi em như thủ trưởng mà đón tiếp, được không?"

Mục Khả quay mặt sang nhìn phong cảnh ngoài cửa sổ đang lùi dần, mím môi, cười mà không nói.

Hơn một giờ qua đi rất nhanh. Khi cách trụ sở huấn luyện chừng mười phút đường xe, Hạ Hoằng Huân dừng xe ở ven đường. Tay phải chống lên lưng dựa ghế phụ, Hạ Hoằng Huân nhìn Mục Khả, giọng nói dịu dàng: "Vừa nãy quá nhiều người, bây giờ nói tạm biệt đi."

Mục Khả không nói gì, Hạ Hoằng Huân đã đưa tay trái ra cùng với cô mười ngón giao nhau, đồng thời nghiêng người hôn lên môi cô.

Hôn triền miên, thấp giọng rên rỉ càng êm ái. . . . . .

Khi tất cả thầy trò thu thập xong đồ tập họp ở trong sân huấn luyện xong, trừ xe riêng dừng ở cửa nhắc nhở mọi người một tháng huấn luyện quân sự chấm dứt ra, Hạ Hoằng Huân cùng mười sĩ quan trẻ tuổi anh mang theo từ quân đoàn 532 hiên ngang mạnh mẽ  đứng ở bên ngoài, chờ tiễn bọn họ.

Đưa mắt nhìn tất cả học viên lên xe, Hạ Hoằng Huân dùng giọng nói hùng hậu ra khẩu lệnh: "Chào!"

Tất cả thầy trò trên xe vẫy tay chào từ biệt với huấn luyện viên, các nữ sinh cảm tính ào ào rơi lệ. Mục Khả ngồi xuống ghế gần cửa sổ, đón nhận ánh mắt Hạ Hoằng Huân, cô giơ tay lên dùng sức vẫy vẫy.

Nghỉ, Hạ Hoằng Huân hít vào thật sâu, tặng cho cô nụ cười cổ vũ, cũng giơ tay lên vẫy chào cô.

Khi xe biến mất khỏi tầm mắt, xoay người nhìn về sân huấn luyện trở nên vắng lặng yên tĩnh, lạnh lùng như hạ hoằng huân, cũng khó tránh khỏi cảm thấy thê lương. Anh lấy điện thoại di động gửi cho Mục Khả một tin nhắn, anh nói: "Cẩn thận, đừng làm cho tôi lo lắng!"

Mục Khả xem đi xem lại tin nhắn ngắn gọn, cuối cùng vẫn không thể nào nhịn được, một giọt lệ, nhẹ nhàng trượt ra từ  khóe mắt. . . . . .

Đây chính là ly biệt, lúc nào cũng khiến người ta sầu não.

Một tháng cuộc sống huấn luyện quân sự cứ như vậy kết thúc, Mục Khả thu hoạch một vị bạn trai quân nhân, mà huấn luyện viên Hạ Hoằng Huân, rốt cuộc nhắm ngay hồng tâm hạnh phúc, chỉ đợi bóp cò, một phát bắn trúng.

Bắt đầu từ hôm nay, tình yêu của bọn họ dường như lại đi tới một vạch xuất phát khác. Cuộc sống trở về quỹ đạo vốn có, lại vùi đầu vào công việc khẩn trương mà bận rộn. Nhìn bề ngoài, không có gì thay đổi, tất cả vẫn như cũ, thay đổi duy nhất, dường như là trong lòng.

Mục Khả trở lại trường được ba ngày, bạn tốt Hướng Vi mất tích đã lâu lại xuất hiện, điện thoại vừa thông, cô liền dồn dập  hỏi thăm tiến triển yêu đương của Mục Khả cùng Hạ Hoằng Huân : "Sao rồi? Hai người trong thời kỳ  yêu đương cuồng nhiệt có làm chuyện gì khác hay không? Anh ta hôn cậu  chưa? Kỹ thuật như thế nào? Ai, thôi, cái vấn đề này nhất định cậu không trả lời được, ai bảo cậu là nụ hôn đầu cơ, căn bản chưa từng nghiên cứu kỹ thuật. . . . . ."

Thói quen thích nửa đêm gọi điện thoại cho cô sợ là không sửa được rồi. Mục Khả từ từ nhắm hai mắt chui vào ổ chăn, hàm hàm hồ hồ nói: "Cậu rụt rè một chút thì chết à? Mình bắt đầu hoài nghi giới tính của cậu rồi. Nói như thể cậu nghiên cứu rất nhiều rồi ý."

Hướng Vi lơ đễnh xùy một tiếng, nói với Mục Khả: "Trưa mai mình tới mời cậu ăn đại tiệc."

Lại chủ động mời cô ăn cơm? Từ trước đến giờ đều là bọn họ bóc lột Hách Nghĩa Thành, Mục Khả cười hỏi: "Cậu phát tài rồi?"

"Phát cái đầu cậu!" Hướng Vi hung tợn nói: "Là mình sợ cậu ở trụ sở huấn luyện bị ngược đãi, vốn đã gầy đến nỗi cả con khỉ cũng không có cách nào sống được rồi."

Biết rõ Hướng Vi quan tâm cô, Mục Khả còn cứng miệng mà nói: "Biết cậu ghen tỵ với mình rồi!"

"Càng ngày càng lắm mồm rồi." Hướng Vi giống như là có việc gấp, vội vã nói qua: "Ngày mai chờ mình đấy, đừng có đến căn tin." Rồi cúp máy.

Kết quả giữa trưa ngày hôm sau Hướng Vi tạm thời có chuyện không có tới, ngược lại lại gặp người biến mất không thấy tăm hơi từ hôm Mục Khả kiểm tra sức khỏe - Hách Nghĩa Thành, còn có một vị khách không mời mà đến —— Tả Minh Hoàng.

Tìm quán ăn cơm trưa gần trường học, Hách Nghĩa Thành thuần thục gọi mấy món ăn Mục Khả thích, chờ nhân viên phục vụ đi, Tả Minh Hoàng đem kết quả kiểm tra sức khoẻ đưa tới, trêu ghẹo nói: "Không có vấn đề gì, khỏe giống như con bò nhỏ."

Mục Khả nhe răng cười: "Cám ơn quân y Tả."

Tả Minh Hoàng thoải mái cười cười: "Nghe Nghĩa Thành nói bạn trai em là Doanh trưởng doanh trại trinh sát đoàn 532?"

Thật không ngờ Hách Nghĩa Thành sẽ nói đến hạ hoằng huân với Tả Minh Hoàng, Mục Khả cười nhạt không lên tiếng.

Hách Nghĩa Thành rảnh rang tiếp lời: "Yêu ai không yêu, cố tình tìm lính dã chiến."

Mục Khả phản bác: "Lính dã chiến thì sao? Trừ khác binh chủng ra, hai người giống nhau."

"Binh chủng khác nhau là khác biệt lớn."

"Lớn hơn nữa thì cũng là quân nhân cả!"

Tả Minh Hoàng thấy hai người dường như bắt đầu bốc hỏa, vội vàng ra mặt hoà giải: "Bây giờ là bữa trưa, không phải thời gian tranh cãi." Mở một hộp sữa chua đẩy tới trước mặt Mục Khả, anh chuyển đề tài: "Công việc có bận lắm không? Sinh viên dễ bảo chứ?"

Nhắc tới công việc, cảm xúc Mục Khả có vẻ có chút sa sút, cô từ từ nói: "Cái học kỳ này em không có lớp, bận cái gì. Sinh viên cũng chẳng cần dẫn dắt quản thúc thì có khỏe không."

"Như vậy không phải rất tốt sao? Đừng để mình như con quay vậy. Lần trước đi trụ sở huấn luyện Hướng Vi có nói với anh giáo viên trường em năm nay có cơ hội ra nước ngoài học tập, em chuẩn bị một chút, học tiếng Anh nhiều năm như vậy, đi ra ngoài học tập cũng không tồi."

Tiếng Anh tốt như Mục Khả không nước ngoài học thì thật đáng tiếc. Nhưng người trước giờ luôn bảo vệ cô không thôi - Hách Nghĩa Thành lại không tán thành cô đi quá xa, xuất ngoại lại càng không cần bàn. Không chỉ có anh, thật ra thì hai nhà Mục, Hách cũng không muốn con gái duy nhất trong dòng họ phải xa quê hương.

"Cậu nói thế nào cũng có lí hết." Trong lòng biết rõ dụng ý của Hách Nghĩa Thành, Mục Khả để sữa chua xuống, bất mãn nói: "Lúc ấy cháu không muốn ở lại đại học C, tại sao cậu không theo cháu? Dù làm việc ở đâu cháu đều ở ký túc xá, xa gần nội thành có gì khác nhau sao?"

Nói đến chuyện công tác của Mục Khả, cũng không đơn giản như vẻ bề ngoài. Chuyện là như này, lúc ấy cô muốn sau khi tốt nghiệp đại học đến trường trung học Hách Xảo Mai làm việc khi còn sống làm cô giáo dạy tiếng Anh, nhưng kết quả bố trí điều xuống, lại bị đại học C giữ lại trường giảng dạy. Cô biết là trong nhà sắp xếp, để tránh xung đột cùng Hách Nghĩa Thành, cô vẫn luôn nín nhịn không phát tác, chỉ âm thầm nghĩ cách, hy vọng có thể được điều đi nơi khác. Nhưng nỗ lực nửa năm, vẫn không có kết quả.

Hách Nghĩa Thành đặt "cạch" ly trà lên bàn, lạnh mặt nói: "Bây giờ cậu hối hận nhất chính là ban đầu phản đối cháu đến trường trung học!" Nếu như không ở lại đại học C, cũng sẽ không đi tham gia cái huấn luyện quân sự quỷ quái kia, lại càng không gặp gỡ Hạ Hoằng Huân, Hách Nghĩa Thành càng nghĩ càng tức.

Không khí lập tức đông cứng, cậu út cùng cháu gái không thèm để ý đến người kia, khi món ăn được mang lên hết chỉ lo vùi đầu ăn cơm, không ai chịu nhượng bộ. Tả Minh Hoàng cau mày đá Hách Nghĩa Thành một cái, nhắc nhở anh dưới áp lực lớn sẽ khiến người ta tiêu hóa không tốt.

Hách Nghĩa Thành cũng không hi vọng ăn một bữa cơm lại cãi nhau không vui, hơn nữa hôm nay tới đây còn có chuyện quan trọng hơn, vì vậy, anh vừa gắp rau vào bát Mục Khả vừa nói: "Buổi chiều cậu làm xong việc sẽ tới đón cháu, về nhà ăn cơm tối. Thằng nhóc Mục Thần kia ngày nào cũng gọi điện thoại cho cậu, nói là cậu giấu cháu, không giao người ra thì sẽ không gọi cậu nữa, không biết lớn nhỏ. . . . . ."

Mục Khả đang định nói, lại thấy hai "Người quen" mới gặp mặt một lần đi vào quán ăn, một là em gái Hạ Hoằng Huân - Hạ Nhã Ngôn, một là bạn gái cũ của Hạ Hoằng Thích Tử Di.

Full | Lùi trang 5 | Tiếp trang 7

Loading...

Vinhomes Cầu Rào 2

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Trang Chủ