XtGem Forum catalog
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Hứa trao em kim ngọc lương duyên - trang 2

Chương 4: Cái gọi là hoàng tử một trăm phần trăm

Sự xuất hiện đột ngột của Ngô Mạt đã đem đến cho Vân Hạ Sơ một điều bất ngờ lớn và một rắc rối cũng không hề nhỏ. Cậu ta vẫn như trước đây, cười giống như một chú hồ ly nhỏ, đôi mắt dài híp lại, để lộ ra hàm răng trắng, sau đó là một cái ôm thắm thiết: “Hạ Sơ, em nhớ chị quá, em bỏ nhà bỏ cửa để đến đây nương tựa vào chị, chị hãy thu nhận em nhé!”

Thế là, Vân Hạ Sơ chưa kịp thể hiện sự mừng rỡ thì đã gặp phải vụ phiền hà này. Ngô Mạt là bạn học cùng trường với Vân Hạ Sơ, lúc cậu ta vào nhập trường, Vân Hạ Sơ vừa mới tốt nghiệp và được ở lại trường làm trợ giảng cho khoa. Ngô Mạt có một khuôn mặt búp bê bầu bĩnh rất đáng yêu, da mịn như da em bé, cộng với đôi mắt một mí khiến cho rất nhiều cô gái trong trường đại học say như điếu đổ. Hồi đó Vân Hạ Sơ thường hay thắc mắc: “Không biết con gái bây giờ làm sao vậy, cứ thích mẫu người này.” Nét mặt Ngô Mạt tỏ rõ vẻ buồn bã như đứa trẻ muốn ăn kẹo mà không được: “Chị Hạ Sơ, em muốn chị thích em cơ.” Vân Hạ Sơ tránh vội: “Thôi tôi xin, cậu tha cho tôi đi, tôi không muốn kiếp này làm vú em của người ta đâu!”

Lúc này đây, anh chàng này lại tìm đến nhà cô. Vân Hạ Sơ nhìn chiếc va ly kềnh càng sau lưng anh ta, bèn hỏi và mong có câu trả lời khác: “Em đến Bắc Kinh du lịch à?”

“Không, em đến Bắc Kinh đi làm. Cho em vào nhà đi chứ?” Ngô Mạt kéo chiếc va ly rồi khoác vai Hạ Sơ và đi vào như đi vào nhà của mình, cởi giày ngồi phịch xuống sofa: “Chị Hạ Sơ, em muốn uống nước hoa quả, loại mát ấy. Mùa hè ở Bắc Kinh nóng nực thật.”

Vân Hạ Sơ cố gắng trấn tĩnh lấy nước cam trong tủ lạnh ra đưa cho anh chàng đang nằm ngả ngớn trên sofa, vẫn không hết hy vọng mà hỏi tiếp: “Cậu học xong rồi à? Chắc chắn là tốt nghiệp rồi chứ? Liệu có phải là đã gây chuyện với cô nàng nào rồi trốn về đây không?”

“Chị đừng nói cái giọng giống như mẹ em thế được không? Em tốt nghiệp thật rồi mà, giáo sư hứa với em khi em học hết học phần là được tốt nghiệp. Để sớm được gặp chị, em đã phải thức khuya dậy sớm để học đấy! Chị Hạ Sơ, em đã bảo chị phải đợi em mà.” Ngô Mạt dịch mông đến ngồi cạnh Vân Hạ Sơ nói: “Chị không giấu em để đi quyến rũ anh chàng nào đó chứ?”

Vân Hạ Sơ đã nắm được tình hình trước mắt, anh chàng này tính nết vẫn hệt như ngày trước. Cô đứng dậy đi vào nhà vệ sinh bật bình nước nóng, lấy chiếc khăn mặt mới đưa cho Ngô Mạt: “Thôi, em đừng nghĩ linh tinh nữa, em mau vào tắm rửa rồi đi ngủ sớm đi, em cứ ở tạm đây vài ngày vậy, chị sẽ tìm nhà giúp em.”

“Tìm nhà? Không cần đâu, em ở nhà chị được mà.” Ngô Mạt vội đứng dậy nhìn quanh phòng: “Em không chê nhà chị chật đâu!”

Trước anh chàng có khuôn mặt búp bê này, Đào Đào liếc Ngô Mạt một lượt từ đầu đến chân bằng ánh mắt không thèm chấp, sau đó cô cau mày bước ra ngoài ban công, đến cạnh Vân Hạ Sơ đang phơi quần áo, hỏi: “Cậu chắc chắn gã trai này đã trưởng thành rồi chứ?”

Vân Hạ Sơ vội lắc đầu, nói nhỏ: “Suỵt! Tốt nhất đừng nói điều này trước mặt cậu ta, cậu ta không thích nghe đâu.”

“Thôi đi! Tớ còn lâu mới thèm quan tâm đến chuyện đó! Thôi vậy, nể cậu đành để cho cậu ta ở tạm đây.”

“Cảm ơn cậu nhiều! Cậu ta cũng chỉ ở tạm đây mấy ngày thôi. Hai hôm tới tớ sẽ đi tìm nhà cho cậu ta, cậu yên tâm.” Nét mặt Vân Hạ Sơ tỏ rõ vẻ áy náy.

“Chị Hạ Sơ, em ở phòng này nhé, đây là phòng làm việc đúng không? Sao phụ nữ lắm đồ thế nhỉ, chậc chậc!”

Vân Hạ Sơ và Đào Đào vội ngẩng đầu lại thì thấy Ngô Mạt đang đứng đối diện với gian phòng chứa đồ của Đào Đào sờ mó, ngó nghiêng.

Đào Đào liền xông ngay vào, hậm hực kéo Ngô Mạt ra, khoanh tay trước ngực: “Phòng này cậu đừng có mơ, đây là phòng chứa bảo bối của chị đấy.”

Ngô Mạt liền trều môi, nhìn Đào Đào bằng ánh mắt ai oán, sau đó đi vòng qua Đào Đào đến chỗ Vân Hạ Sơ, anh chàng lắc cánh tay Hạ Sơ nói: “Chị Hạ Sơ, thế thì em ở cùng chị vậy, sớm muộn gì cũng sẽ như thế mà.”

“Ngô Mạt, em đừng nói linh tinh nữa.” Vân Hạ Sơ ôm đống mắc áo gạt ra: “Thôi, đêm nay cậu ngủ tạm phòng khách, ngày mai sẽ sắp xếp sau.”

Đào Đào lạnh lùng nhìn anh chàng có đôi mắt bồ câu và khuôn mặt búp bê, ghé sát vào Vân Hạ Sơ, lẩm bẩm: “Con trai mà mặt mũi lại như vậy, chẳng khác gì gã yêu nghiệt!”

Ngủ đến lúc trời tờ mờ sáng, Vân Hạ Sơ bị đánh thức bởi tiếng kêu thất thanh trong phòng khách nên đành phải bò dậy, không kịp đi dép liền chạy ngay ra. Cửa sổ phòng khách hướng đông, lúc này đây ánh sáng ngoài trời đã hắt qua cửa sổ vào phòng.

Đào Đào hoảng hốt đứng giữa phòng khách, trên người không một mảnh vải che thân.

Ngô Mạt bịt chặt mắt lại: “Em không nhìn thấy gì đâu đấy!”

Hóa ra, từ trước đến nay Đào Đào có thói quen cởi hết quần áo khi đi ngủ, cộng với việc Hạ Sơ sử dụng nhà vệ sinh của phòng ngủ chính nên Đào Đào cũng đã quen với việc nếu đêm đến đi vệ sinh thì cứ việc khỏa thân đi qua phòng khách. Kết quả, như mọi lần cô lại mắt nhắm mắt mở đi vệ sinh, sau khi bị tiếng nước xối trong bồn cầu đánh thức, Ngô Mạt mơ màng mở mắt ra thì nhìn thấy Đào Đào không một mảnh vải che thân từ nhà vệ sinh đi ra, lập tức hắn giật bắn mình. Hai người nhìn nhau một hồi lâu mới sực hiểu ra vấn đề, sau đó Vân Hạ Sơ đã bị tiếng hét thất thanh của Đào Đào đánh thức.

Trong tích tắc, Vân Hạ Sơ là người phản ứng đầu tiên, cô vội chạy vào phòng ngủ lấy ra một chiếc chăn rồi quấn lên người Đào Đào vẫn còn đang thất thần, Ngô Mạt lẩm bẩm: “Em không cố ý thật mà!”

“Cậu, cậu làm tôi tức chết đi được!” Đào Đào bực lắm, nhưng không biết phải làm thế nào, chỉ muốn xông vào túm Ngô Mạt ném ra ngoài cửa sổ.

Ngô Mạt ôm chặt chiếc chăn dùng cho mùa thu của mình, anh chàng chỉ sự Đào Đào nổi khùng sẽ xông đến đòi xem mình khỏa thân.

Đào Đào nghiến răng ken két: “Thôi, đằng nào cũng chỉ là thằng nhãi ranh, coi như tôi xui xẻo.” Nói xong liền giậm chân chạy về phòng mình.

Ngô Mạt ôm chặt chiếc chăn rồi nhảy bật lên trên ghế: “Ê! Không được nói em là nhãi ranh!”

Vân Hạ Sơ khóc dở mếu dở.

Ngô Mạt đã nhanh chóng đến cơ quan để làm việc. Chuyên ngành mà cậu học là thiết kế kiến trúc, trong giai đoạn thử việc này, ngày ngày cậu phải đến công trường giữa trời nắng gắt. Mấy ngày sau thì thấy anh chàng có gương mặt thiên thần này đã bị đen đi ít nhiều nhưng như thế, trông anh chàng lại thấy đàn ông hơn. Công ty sắp xếp cho Ngô Mạt ở nhà tập thể của công ty, nhưng Ngô Mạt không chịu đi và vẫn chấp nhận cảnh chen lấn trên xe buýt, cả đi cả về mất hai tiếng đồng hồ. Không biết phải làm gì, Vân Hạ Sơ đành bàn với Đào Đào, hai người sẽ nhường phòng ngủ chính và phòng để đồ cho Đào Đào và các món bảo bối của cô nàng, còn cô và Ngô Mạt thì ở hai phòng ngủ nhỏ.

Còn Đào Đào và Ngô Mạt thì như nước với lửa, suốt ngày chành chọe nhau, Vân Hạ Sơ bị kẹp ở giữa, lúc nào cũng phải làm quan tòa phân xử.

Sản phẩm mới đã mời người mẫu của công ty thời trang đến để chụp poster quảng cáo, vì chủ đề của sản phẩm trong quý này là Đêm hè cổ tích. Sau nhiều lần tranh cãi, cuối cùng phòng thiết kế và phòng quảng cáo đã quyết định dàn dựng thành một vở kịch ngắn đượm không khí cổ tích về hoàng tử và công chúa.

An Hinh đưa ảnh của một nhóm người mẫu cả nam và nữ mà công ty thời trang đưa đến cho Vân Hạ Sơ xem. Cô rất ưng một cô gái có tên là Tô Dĩ Huyên, cô gái này có khuôn mặt dịu dàng, xinh đẹp, phù hợp

Với hình ảnh nàng công chúa nhỏ trong lòng Vân Hạ Sơ. Thế là Vân Hạ Sơ gật đầu đồng tình, sau đó cô lại giở một xấp ảnh người mẫu nam ra hỏi An Hinh: “Nam chính thì sao, cậu ưng nhân vật nào?”

An Hinh có vẻ lăn tăn: “Không có người mẫu nam nào thực sự phù hợp với yêu cầu mà bọn mình kỳ vọng, đây đều là những hot boy nổi tiếng hiện nay, nhưng thiếu khí chất quý tộc, ngạo nghễ của một hoàng tử.” Vừa nói, An Hinh vừa ngẩng đầu lên và hất cằm, cố gắng mở mắt thật to để miêu tả vẻ quý tộc.

Vân Hạ Sơ không kìm được bèn hỏi: “An Hinh, tớ chưa bao giờ nghe nói còn có công tử ếch xanh nữa!”

“Vậy hả!” An Hinh không hiểu, nhìn Vân Hạ Sơ hết sức căng thẳng: “Vân Hạ Sơ, thế mà từ trước đến nay tớ luôn nghĩ cậu là một nàng thục nữ xịn, sao cậu lại tệ thế nhỉ? Dám nói tớ giống ếch xanh, ảnh hưởng đến lòng tự trọng của tớ quá!” An Hinh phản đối.

“Hê hê, tớ sai rồi, sai rồi!” Vân Hạ Sơ vui vẻ: “Giám đốc, phiền chị nhanh chóng tìm giúp em một chàng hoàng tử đi.”

“Tớ đã nói với công ty thời trang, ngày mai sẽ tìm kiếm thêm mấy người mẫu nam nữa.” Vừa nói An Hinh vừa chọn ra mấy tấm ảnh trên bàn: “Hiện nay không có người nào thực sự phù hợp, thôi tính sau.”

“Thế cũng được, sắp xếp xong nhớ thông báo cho tớ.” Vân Hạ Sơ khẽ gật đầu.

Ngô Mạt đi làm được ba ngày thì đúng vào thời điểm công trình hoàn thành, phòng cũng chia cho cậu một khoản tiền thưởng hậu hĩnh, đây là khoản tiền đầu tiên kiếm được trong đời của Ngô Mạt. Chưa hết giờ làm việc, cậu đã hào hứng gọi điện cho Vân Hạ Sơ mời cô đi ăn. Vân Hạ Sơ vừa cười vừa cúp máy, thầm nghĩ anh chàng công tử từ nhỏ được nuông chiều này, phải làm việc, ăn uống, tán gẫu với các công nhân giữa công trường bụi đất mù mịt, thế mà làm việc cũng khá tốt.

Năm xưa khi mới lên làm trợ giảng, gương mặt Vân Hạ Sơ vẫn còn rất non nớt. Lúc ấy cô chạm trán với Ngô Mạt vừa chân ướt chân ráo vào trường, mặt đỏ bừng hỏi: “Chị ơi, cho em hỏi thăm phòng đón tiếp sinh viên mới ở đâu ạ?” Nhìn thấy anh chàng mặt bầu bĩnh như búp bê sứ này, Vân Hạ Sơ cảm thấy giống như cậu em trai đáng yêu, nên thái độ rất vui vẻ, nhiệt tình giúp đỡ Ngô Mạt với tư cách là người đi trước. Cô chủ động xin nghỉ để dẫn cậu đi làm thủ tục, nhưng khi ngoái đầu nhìn lại thì thấy đằng sau cậu ta còn có mười mấy người cả già lẫn trẻ, cô không kìm được sự ngạc nhiên liền trợn tròn mắt. Đi sau Vân Hạ Sơ là Ngô Mạt, sau đó là ông bà nội, ông bà ngoại, ba mẹ, chú, cậu của Ngô Mạt. Sau đó hỏi mới biết đại gia đình này bay từ Tô Châu đến Vũ Hán để đưa Ngô Mạt đến trường nhập học, nghĩ lại cô vẫn thấy buồn cười.

Từ nhỏ Ngô Mạt đã là cậu bé thông minh hơn người, học hết ba năm cấp một đã lên cấp hai, lúc vào đại học chưa đầy mười sáu tuổi, chính vì thế gia đình cậu rất không yên tâm. Lúc đại gia đình Ngô Mạt chia tay cô, mọi người cảm ơn cô, nước mắt rưng rưng gửi gắm Ngô Mạt cho cô. Vân Hạ Sơ thấy hổ thẹn, thế mà gọi là đi học đại học ư? Chỉ có điều, sau khi bị giao cho trọng trách, Vân Hạ Sơ đã phải làm vú em hai năm.

Sau khi ăn cơm với Ngô Mạt ở một quán ăn gần khu dân cư, hai người đi bộ về nhà, Ngô Mạt đòi dắt tay Vân Hạ Sơ cho bằng được. Khu dân cư người qua người lại, giằng co không đạt được kết quả gì, cuối cùng Vân Hạ Sơ đành mặc kệ cậu ta. Nhìn vẻ mặt hiếu thắng của cậu ta, Vân Hạ Sơ cũng thấy buồn cười: “Cậu này bao giờ mới lớn được hả? Hai mươi hai tuổi đầu rồi mà còn như đứa trẻ con.”

Nét mặt Ngô Mạt lộ rõ vẻ nghiêm túc: “Ai là trẻ con ở đây, em là đàn ông chính hiệu đấy!”

Vân Hạ Sơ phì cười: “Đàn ông, ha ha!”

“Vân Hạ Sơ, chị dám cười em hả, hãy về nhà động phòng đi, cho chị thấy em có phải là đàn ông hay không!” Ngô Mạt tức tối.

Ha ha ha ha! Vân Hạ Sơ cười rơi cả nước mắt: “Ngô Mạt, cậu đáng yêu quá, động phòng, ha ha, buồn cười chết đi được, cậu đừng kéo nữa, ôi, đau bụng quá, ha ha!”

Ngô Mạt tức quá đỏ bừng mặt, mặt sầm xuống hất tay Hạ Sơ ra rồi đi thẳng, Vân Hạ Sơ vội vàng đứng dậy đuổi theo.

Quẹt thẻ vào cửa điện tử, Ngô Mạt cúi đầu đi vào trong, để mặc Vân Hạ Sơ vừa túm tay cậu vừa cười và xin lỗi: “Đừng giận nữa nhé, chị sai rồi! Hê hê!”

Nghe thấy có tiếng nói, người đứng trước cửa thang máy liền quay đầu ra, Vân Hạ Sơ nhìn vẻ hậm hực của Ngô Mạt và cố nhịn cười. Chợt cô ngẩng đầu lên, đúng lúc chạm phải ánh mắt của người đó, Cảnh Thần. Cô sững người ra một lát, theo phản xạ Vân Hạ Sơ liền buông Ngô Mạt ra.

Cửa thang máy bật mở, Cảnh Thần bước vào, bấm nút đóng cửa thang máy với nét mặt vô cảm.

Ngô Mạt chạy với theo nhưng không còn kịp nữa, mắt anh chàng trân trân nhìn cửa thang máy đóng lại khi chỉ cách mình ba centimet, quay đầu nhìn Vân Hạ Sơ vẫn đứng sững sau lưng, trách: “Nhìn thấy người ta mà không thèm đợi, thấy chưa, anh chàng đó mới không phải là đàn ông!”

“Ờ, không phải là đàn ông!” Hạ Sơ liền hùa theo.

Ngô Mạt đi làm được một tuần thì mua cho mình một chiếc xe QQ nhỏ màu trắng. Lúc ăn tối, anh chàng hào hứng nói với Hạ Sơ: “Từ nay trở đi em sẽ đón chị sau khi hết giờ làm việc.”

Vân Hạ Sơ liền từ chối khéo: “Không cần đâu, quãng đường chị đi làm, tổng cộng chưa đầy ba trạm xe buýt, chị mà đợi em đến khi tan sở còn phiền hơn.”

Đào Đào bước đến cạnh cửa sổ, nhìn chiếc QQ mới đỗ dưới đất, bên cạnh là chiếc xe Toyota việt dã cồng kềnh, bèn cười nói: “QQ đứng cạnh xe việt dã Toyota nhìn trông cute nhỉ.”

“Toyota thì có gì là ghê gớm, đợi em kiếm được tiền rồi sẽ mua chiếc Land Rover lái.” Ngô Mạt tỏ ra không thèm chấp.

Đào Đào giơ chiếc muôi lên gõ đầu Ngô Mạt: “Thôi đi, mua QQ mà còn phải nhờ ba mẹ tài trợ, lại còn đòi Land Rover nữa, nói dóc.”

Bị gõ đầu, Ngô Mạt liền xoa đầu la lớn: “Vì không muốn tiêu tiền của ba mẹ nên mới mua QQ.”

Đào Đào bĩu môi: “Hê! Thế thì cậu giỏi thật đấy!”

“Thôi, hai người đừng cãi nhau nữa, mau ăn cơm đi!” Vân Hạ Sơ ra mặt dàn hòa.

Ngô Mạt hậm hực cúi đầu ăn cơm, không đếm xỉa gì đến Đào Đào nữa.

Đào Đào thè lưỡi với Vân Hạ Sơ, sau đó lại quay sang Ngô Mạt còn chưa hết ấm ức, cười hì hì nói: “Thôi, tôi không chê con QQ của cậu đâu, từ nay cậu đưa đón tôi đi làm vậy.”

“Ê, chị đi đường cầu Tam Nguyên, em đi đường cầu Tử Trúc, không tiện đường đâu.” Ngô Mạt cuống lên.

“Sao cậu lắm ý kiến thế? Gần đây chị đang rơi vào vận đào hoa, thế nên mới tìm một tìm một gã trai an toàn để chơi. Nếu không làm gì đến lượt cậu được đưa đón? Như bình thường, anh chàng lái Land Rover còn phải hẹn trước một tuần ấy chứ.”

“Không đi!” Ngô Mạt kiên quyết từ chối.

Đào Đào đưa tay đón lấy bát cơm cậu, trước lời chống cự của Ngô Mạt, cô chậm rãi nói: “Nếu vậy thì sau này cậu cũng đừng ăn cơm tối do tôi nấu nữa. Cậu đừng kỳ vọng vào Hạ Sơ, từ trước đến nay nàng ấy chỉ ăn để cho no bụng thôi, không có thời gian hầu hạ đại thiếu gia đâu.”

Ngô Mạt nhìn đĩa xương sườn với màu sắc hấp dẫn, nuốt nước miếng, cuối cùng đành phải nghiến răng gật đầu.

Đào Đào vui vẻ đưa bát cho cậu, rồi tự tay gắp một miếng sườn vào bát cậu ta: “Thế mới gọi là ngoan chứ!”

Ngô Mạt nhìn miếng sườn có được do phải cật lực bán sức lao động mà lòng vô cùng chua xót.

Buổi sáng, Vân Hạ Sơ nhìn Ngô Mạt và Đào Đào chí chóe ra khỏi nhà, không kìm được bèn chạy theo dặn dò: “Hai người đi trên đường phải cẩn thận đấy, đừng có cãi nhau trên ô tô.”

Đào Đào quay sang Vân Hạ Sơ nháy mắt, nói: “Yên tâm đi, lên xe tớ sẽ ngủ bù.”

Ngô Mạt ngủ thiếu nửa tiếng, miệng còn đang ngáp, nét mặt rất ai oán.

Đúng lúc An Hinh đến đón Vân Hạ Sơ đến studio, nhìn thấy Ngô Mạt, mắt cô nàng liền sáng lên, ngắm một lượt từ đầu đến chân rồi lắc đầu, kêu ca với Vân Hạ Sơ: “Chàng Đông Gioăng nhà cậu khá đó, chỉ tiếc là thiếu khí chất ngạo mạn.”

Đợi đến khi hai người bước vào studio, họ thấy mấy người mẫu nam và nữ được chọn đã trang điểm xong xuôi và chuẩn bị vào chụp hình thử. Hạ Sơ bước đến cạnh nhiếp ảnh gia, trao đổi nhỏ vài câu, sau đó lại gật đầu với An Hinh. An Hinh vẫy tay, thông báo với bộ phận ánh sáng và người mẫu, ai vào vị trí người nấy.

Đến khi các khâu thử hình gần xong, An Hinh bước đến, đứng cạnh Vân Hạ Sơ, khẽ lắc đầu: “Cô gái có khí chất cao quý đúng là mẫu người mình cần tìm, nhưng người mẫu nam thì chưa đạt yêu cầu.”

Vân Hạ Sơ cảm thấy cô gái trước ống kính có nét gì đó quen quen, dường như cô đã từng gặp cô gái này ở đâu đó, một cô gái rất xinh đẹp, ấn tượng nhưng lại không nhớ đã gặp ở đâu.

“Nếu không có vấn đề gì thì khi kết thúc, tớ sẽ trao đổi thêm với đối tác, để họ xem thế nào.”

“Ừ, cậu vất vả quá!”

“À, Hạ Sơ, có phải gần đây cậu mệt không mà trông cậu mệt mỏi quá.” An Hinh hỏi với giọng quan tâm.

“Ờ! Không sao đâu, dạo này tớ bị huyết áp thấp.” Vân Hạ Sơ xua tay tỏ vẻ không sao: “Tớ ra kia ngồi một lát, ăn miếng socola, cậu để ý nhé.”

Lúc này đây Tô Dĩ Huyên đang đứng trước ống kính, đột nhiên cô nhìn ra phía cửa và mỉm cười mừng rỡ. Vân Hạ Sơ và An Hinh liền nhìn theo ánh mắt cô, có một anh chàng đang đứng tựa người trước cửa, nét mặt nhìn nghiêng, cười rất thờ ơ, các nét không chê được điểm nào. Ánh sáng hắt từ trán xuống đầu mũi và cuối cùng là chiếc cằm hơi hất lên, tạo ra một đường cong khá đẹp.

“Ái chà! Ai vậy nhỉ, chính là anh ta, hoàng tử một trăm phần trăm.” Nghe thấy lời khen ngợi thật lòng của An Hinh, Hạ Sơ chưa kịp nói gì thì An Hinh đã đứng dậy lao thẳng đến đưa danh thiếp: “Chào anh, xin hỏi anh tên gì ạ? Anh có muốn chụp poster cho sản phẩm mới của chúng tôi không?”

Vân Hạ Sơ cau mày, anh chàng này, tại sao chỗ nào cũng gặp?

Cảnh Thần thờ ơ nhìn An Hinh đang cười như nhặt được bảo bối, trả lại cô danh thiếp với nét mặt vô cảm, lắc đầu: “Không có hứng thú.”

Bị từ chối thẳng thừng nhưng An Hinh vẫn không chịu từ bỏ ý định, một chàng hoàng tử đủ tiêu chuẩn như thế này, kiểu gì cũng phải túm lấy. Cô không nghĩ ngợi gì thêm mà quay đầu lại gọi Vân Hạ Sơ đang ngồi trong chỗ tối: “Hạ Sơ, Hạ Sơ, cậu đến nói cho anh ấy biết ý tưởng thiết kế của bọn mình đi.”

Vân Hạ Sơ không còn chỗ nào để trốn, giọng nói oang oang của An Hinh đã thu hút ánh mắt của tất cả mọi người, cô đành phải miễn cưỡng đứng dậy.

Nhìn thấy Vân Hạ Sơ, Cảnh Thần khẽ nhếch mép, mỉm cười kín đáo. An Hinh ân cần giới thiệu: “Đây là nhà thiết kế chính của công ty Ân Y của chúng tôi, chị Vân Hạ Sơ. Chủ đề Đêm hè cổ tích mà công ty chúng tôi đưa ra trong quý này là do chị Vân Hạ Sơ đích thân thiết kế, hình ảnh của anh lại rất phù hợp với những tiêu chuẩn của chúng tôi. Hình như anh cũng có quen với cô gái đang đứng trên sân khấu đúng không? Như thế thì hai người sẽ hợp tác, làm người mẫu cho chúng tôi, chắc chắn sẽ rất ăn ý. Anh suy nghĩ xem sao! Thù lao chúng tôi sẽ trả xứng đáng.”

An Hinh kiên trì nói, nụ cười trên môi Cảnh Thần càng hiện rõ hơn: “Thế thì để cô Vân Hạ Sơ trao đổi với tôi vậy.”

“Được, anh muốn trao đổi với ai cũng được.” An Hinh mừng như bắt được vàng, vội kéo Vân Hạ Sơ lại nói nhỏ mấy câu: “Hạ Sơ, chỉ cần anh ta không đòi hỏi mức thù lao quá kinh khủng, chứ còn anh ta đưa ra điều kiện gì cũng phải đồng ý. Gặp được anh chàng này, đúng là không dễ dàng gì, nếu không tớ còn tính hay là phải sang châu Âu để tìm kiếm một hoàng tử thật.”

Không tìm được cách nào để phản bác, Vân Hạ Sơ đã bị đẩy đến trước mặt gã đàn ông đẹp trai mà cô căm ghét đó. Lúc này cô mới chợt nhớ ra cô gái đó chính là cô bé mình gặp ở dưới sân khu chung cư nhà mình, lúc đó cô còn than thầm rằng sao lại có cô gái xinh như mộng thế này!

“Chào Vân Hạ Sơ, bọn mình ra ngoài tìm một chỗ nói chuyện nhé.” Cảnh Thần khẽ cúi người.

Nhìn chàng hoàng tử một trăm phần trăm trong mắt An Hinh, Vân Hạ Sơ lại nhớ đến sự kiện đen tối nhất trong cuộc đời mình. Tự nhiên trong lòng lại thấy bực, định lên tiếng từ chối, nhưng nét mặt An Hinh tỏ rõ vẻ chờ đợi, thế là cô đành phải kìm chế, khẽ nói: “Vâng.”

Cảnh Thần vẫy tay chào Tô Dĩ Huyên vẫn đang đứng trước ống kính rồi dẫn Vân Hạ Sơ ra ngoài.

“Anh định làm gì?” Vân Hạ Sơ nhìn Cảnh Thần đang cười rất rạng rỡ bằng ánh mắt hết sức cảnh giác.

“Không định làm gì cả, không phải công ty bọn em muốn mời anh chụp poster cho sản phẩm mới đó sao?” Cảnh Thần thôi không cười nữa, xòe tay ra với vẻ vô tội: “Sao vậy, lẽ nào không phải ư?”

“Cái này…” Vân Hạ Sơ có phần lúng túng: “Đúng vậy, anh ra giá đi.”

“Đợi anh nghĩ đã rồi tính sau, em cho anh số điện thoại đi đã.”

Vân Hạ Sơ miễn cưỡng viết lại số điện thoại cho Cảnh Thần, nhìn anh ta gấp mảnh giấy đút vào túi, sau đó huýt sáo nói: “Tiếp theo đây, em mời anh đi ăn cơm chứ.”

“Tôi mời anh?” Vân Hạ Sơ sửng sốt.

“Lẽ nào công ty bọn em không có thiện chí mời anh sao?”

Ngọn lửa trong lòng Vân Hạ Sơ mỗi lúc một bốc cao hơn, mỗi lúc một cảm thấy thật không thể hiểu nổi An Hinh lại phát hiện ra cái gọi là vẻ quý tộc trên khuôn mặt gã đàn ông lưu manh này.

Hoàng tử? Xí!

Cô cố gắng giữ nét mặt bình tĩnh, gật đầu. Cảnh Thần không hề khách khí khi đưa Vân Hạ Sơ đến một nhà hàng gần Ung Hòa Cung. Hai người ăn xong, liếc nhìn tờ hóa đơn một nghìn nhân dân tệ, Vân Hạ Sơ bình thản trả tiền, cô đang định bắt xe về nhà thì chạm phải ánh mắt khiêu khích của Cảnh Thần, cô đành nghiến răng leo lên chiếc xe việt dã của anh ta.

“Đi uống rượu nhé, anh mời em.” Qua gương chiếu hậu, Cảnh Thần nhìn thấy khuôn mặt lạnh như tiền của Vân Hạ Sơ, đột nhiên anh chàng cười rất ranh mãnh ghé sát vào cô: “Sao lại nghiêm mặt như vậy, mình đã từng cởi mở hết với nhau rồi cơ mà. Anh còn nhớ hôm đó em rất nhiệt tình.” Hơi thở của anh ta nóng bỏng, phả nhẹ vào dái tai cô. Vân Hạ Sơ luống cuống, tự nhiên thấy người cứng đờ.

Ánh đèn trong quán bar rất mờ ảo. Vân Hạ Sơ ngồi đờ như khúc gỗ bên Cảnh Thần đang rất thoải mái, nhìn anh ta thỉnh thoảng lại trêu chọc các cô gái đẹp, trong lòng cảm thấy vô cùng khinh bỉ loại người này: “Bán rẻ dung nhan, thật không biết thế nào là xấu hổ.”

Nhìn Vân Hạ Sơ chẳng mấy chốc đã uống hết hai ly rượu Rum, Cảnh Thần thầm lắc đầu, và thế là đứng dậy khoác vai Vân Hạ Sơ: “Đi thôi, anh sợ em uống nhiều quá, không có tiền trả.”

Đồ hà tiện! Vân Hạ Sơ rủa thầm, nhưng chân vừa chạm đất, mắt đã hoa lên, vội túm chặt lấy cánh tay Cảnh Thần.

“Lên nhà anh chứ?” Cảnh Thần đỡ Vân Hạ Sơ xuống xe, đặt tay trên eo cô, xoa nhẹ, giọng toát lên một vẻ rất cám dỗ.

Gió đêm thổi tới, lúc này Vân Hạ Sơ mới cảm thấy đầu óc tỉnh táo hơn đôi chút, phát hiện thấy mình đã đến sân khu chung cư, liền vội lắc đầu quầy quậy: “Không lên.”

“Thôi được, để anh đưa em lên nhà.”

Ngô Mạt ra mở cửa, nhìn thấy Vân Hạ Sơ mặt đỏ bừng dựa vào người Cảnh Thần, lập tức bước đến kéo cô vào lòng mình, kiểm tra một lượt kỹ càng từ đầu đến chân, quần áo vẫn tạm gọi là chỉnh tề, đầu tóc không rối lắm, về cơ bản không có gì là bất thường, lúc này mới yên tâm để chuẩn bị chất vấn anh chàng đứng ngoài cửa.

Cảnh Thần nhìn anh chàng ra mở cửa bằng ánh mắt lạnh lùng, cậu ta mặc bộ quần áo ngủ, đôi mắt bồ câu long lanh, nhìn Vân Hạ Sơ ngả vào lòng mình với vẻ căng thẳng, rồi anh “hừ” một tiếng và bỏ đi.

“Ê! Đừng đi vội, tôi còn có chuyện muốn hỏi anh!” Ngô Mạt nhìn theo bóng Cảnh Thần và la lớn một cách vô ích.

Chương 5: “Thành hôn theo lệnh con”

Vân Hạ Sơ ngủ mơ màng, cô nghe thấy tiếng cãi nhau nhỏ của Đào Đào và Ngô Mạt ngoài phòng khách, cô liền trở mình nhếch mép mỉm cười một cách chán chường, sau đó lại thiếp đi.

Mỗi lần Đào Đào từ quán bar đi làm về, Ngô Mạt lúc nào cũng nhắc nhở cô nên ăn mặc đoan trang hơn một chút, trang điểm nhạt đi một chút, nước hoa tốt nhất là dùng loại có mùi thơm dịu.

“Cậu đừng có góp ý, nhóc con thì biết cái gì?” Đào Đào tỏ ra không thèm chấp.

Ngô Mạt bực lắm, liền cự nự: “Không được gọi em là nhóc con.”

Đào Đào ngoảnh đầu lại, cười rất quyến rũ. Ngô Mạt đỏ bừng mặt, quay đầu lại xem ti vi, cảm thấy không tự nhiên tí nào.

Đào Đào ra khỏi nhà vệ sinh khi đã tẩy trang, rửa mặt xong xuôi, chiếc váy ngủ hai dây để lộ ra bờ vai tròn trịa, trắng ngần, mái tóc xoăn chưa khô hẳn phủ trên bờ vai trần. Ngô Mạt ngồi trên sofa, mắt nhìn chằm chằm vào ti vi, hai má đỏ bừng. Đào Đào thè lưỡi, ghé sát vào người cậu, đôi mắt sáng ngời, hơi thở thơm mát, cười ranh mãnh, hỏi: “Cậu sao vậy, sao mặt đỏ vậy?”

“Không, không sao cả!” Theo phản xạ, Ngô Mạt liền thu mình trên sofa, giọng cứng lại.

“Sao cậu toàn ngủ muộn vậy, đợi tôi hả?” Đào Đào cười hích hích lấy vai xô vào Ngô Mạt.

“Đâu có, em xem ti vi, em ngủ đây.” Ngô Mạt ném chiếc điều khiển xuống, luống cuống né tránh Đào Đào đứng sau cười rất vô tư.

Buổi sáng đi làm, An Hinh như cơn gió cuốn vào phòng Vân Hạ Sơ, mắt trợn tròn như mắt ốc nhồi: “Hạ Sơ, hôm qua cậu nói chuyện với người ta thế nào vậy, tớ vừa gọi điện cho anh chàng hoàng tử một trăm phần trăm đó, anh ta chính thức từ chối rồi.”

Hạ Vân Sơ đang sửa bản thảo, nghe thấy vậy liền bỏ kính ra, ngẩng đầu lên nhìn An Hinh với vẻ bực dọc: “Từ chối rồi hả? Tớ có nói gì đâu? Hôm qua anh ta nói sau khi suy nghĩ sẽ gọi điện thoại cho tớ.”

An Hinh chỉ vào điện thoại: “Thế bây giờ cậu gọi ngay cho anh ta để hỏi đi, vừa nãy anh ta đã chính thức từ chối tớ rồi.”

“Thôi được.” Vân Hạ Sơ xòe tay ra với vẻ miễn cưỡng: “Cho tớ số điện thoại.”

“Cậu nói chuyện cả buổi tối mà ngay cả số điện thoại của người ta cũng không xin được hả.” An Hinh bực lắm.

Nét mặt Vân Hạ Sơ vẫn tỏ ra rất bình thản: “Không nghĩ ra là phải xin.”

“Vân Hạ Sơ, đề nghị hãy chú ý đến thái độ làm việc của cậu, nếu để mất chàng hoàng tử một trăm phần trăm này thì tớ nghĩ cậu phải sang châu Âu để mời hoàng tử đấy.” An Hinh đưa cho cô số điện thoại: “Đề nghị cậu hãy trân trọng số điện thoại mà khó khăn lắm tớ mới xin được này.”

Hoàng tử một trăm phần trăm gì, rõ ràng là gã vô lại một trăm phần trăm thì có! Vân Hạ Sơ thầm nghĩ, nhưng không dám thể hiện thái độ gì ra mặt, nhấc điện thoại lên trong cơn giận dữ của An Hinh.

An Hinh kiêm nhiệm chức giám đốc điều hành của công ty, tư duy nhanh nhẹn, rất nhiều ý tưởng, cộng với con mắt nhìn người rất chuẩn. Gần hai năm trở lại đây, từ một cơ sở thiết kế đồ trang sức nhỏ, công ty Ân Y đã phát triển quy mô như hiện nay hoàn toàn dựa vào chiếc lược kinh doanh của An Hinh và tài năng thiết kế của Vân Hạ Sơ. Hai bên kết hợp với nhau, mới có thể đưa thương hiệu nhỏ này thành một thương hiệu có tiếng tăm. Từ trước đến nay Vân Hạ Sơ rất tin tưởng vào con mắt của An Hinh, chính vì thế trong khâu quảng cáo, cô chỉ nói rõ ý tưởng thiết kế sản phẩm mới, còn lại toàn bộ giao cho An Hinh quyết định.

Nhưng lần này, Vân Hạ Sơ không thể hiểu nổi, tại sao An Hinh lại ngắm trúng gã vô lại đó? Đúng là dáng dấp, các nét không có gì để chê, nhưng con người hắn ta toát ra một vẻ gì đó rất không phù hợp với phong cách duy mỹ sâu sắc mà kịch bản Đêm hè cổ tích đề ra.

Ở đầu bên kia điện thoại, nghe thấy Vân Hạ Sơ hỏi về công việc, Cảnh Thần liền trả lời ngay: “Xin lỗi, tôi không có hứng thú.” Giọng nói đều đều này khiến Vân Sơ Hạ sững sờ một lát, cô chưa kịp nói hết thì đầu bên kia đã vọng lại tiếng tút tút. Vân Hạ Sơ đành phải nhún vai một cách bất lực trong khi An Hinh đang nhìn cô bằng ánh mắt kỳ vọng.

“Tớ mặc kệ thôi, giao hết cho cậu, không làm được thì đừng có trách phòng quảng cáo của bọn tớ không phối hợp với phòng thiết kế của bọn cậu.” An Hinh buông một câu rồi bỏ đi, một lát lại đẩy cửa vào buông thêm một câu nữa: “Nếu chưa quyết định được người mẫu nam thì công việc quảng cáo đành phải gác lại. Không tuyên truyền được cho sản phẩm mới, hậu quả thế nào tớ không phải nói nhiều nữa.”

Để lại Vân Hạ Sơ tựa người vào ghế, nhìn số điện thoại của tên vô lại đó với vẻ mặt hết sức rầu rĩ, ra sức thuyết phục mình: “Vân Hạ Sơ, đây là công việc, không nên dựa vào sở thích cá nhân.” Một lúc lâu sau, cô mới hạ được quyết tâm nhấc điện thoại lên một lần nữa, cô cố gắng kiềm chế nỗi bực bội trong lòng: “Xin chào anh Cảnh Thần, tôi là Vân Hạ Sơ, công ty chúng tôi rất có thiện chí muốn hợp tác với anh, nếu anh có yêu cầu gì thì cứ nêu ra.”

“Vậy hả? Tôi có thể đưa ra bất cứ yêu cầu nào ư?” Giọng Cảnh Thần toát lên một vẻ giễu cợt.

Vân Hạ Sơ cố gắng kìm chế cơn thịnh nộ có thể bùng phát bất cứ lúc nào, nhẫn nại trả lời: “Đúng vậy, chỉ cần yêu cầu của anh nằm trong phạm vi chúng tôi có thể chấp nhận, chúng tôi sẽ cố gắng đáp ứng.”

Sau khi đầu bên kia điện thoại im lặng một lát, Cảnh Thần liền nói: “Thôi được, sau khi hết giờ làm việc em đến nhà anh, để anh xem thiện chí của em thế nào?” Nói xong liền cúp máy.

Vân Hạ Sơ hít một hơi thật sâu, trong lòng vô cùng bực bội.

Hết giờ làm việc, lề mề hồi lâu ở văn phòng, làm hỏng bản thiết kế đã làm gần xong, cuối cùng mới hạ được quyết tâm, thu dọn đồ đạc, rời công ty về phòng 706 gặp Cảnh Thần.

Thái độ của Cảnh Thần ngày hôm nay, cũng tạm coi là nghiêm túc.

Anh pha trà đặt lên tràng kỷ, vừa mỉm cười nhìn Vân Hạ Sơ trong bộ váy công sở, mái tóc búi cao, mặt lạnh như tiền, vừa điềm đạm mời cô uống trà, thấy cô mãi vẫn không nói gì, liền nhắc: “Vân Hạ Sơ, anh nhớ là hình như em đến để bày tỏ thiện chí của quý công ty đúng không?”

Vân Hạ Sơ nhìn Cảnh Thần với nụ cười khó chịu trên môi, đón lấy cốc trà, lặng lẽ nhấp một ngụm, cố gắng để mình thật bình tĩnh, lựa chọn cách mở đầu nhẹ nhàng: “Anh Cảnh Thần, tôi có mặt ở đây là đại diện cho thiện chí của công ty, bây giờ mời anh hãy đưa ra điều kiện của mình.”

Dàn âm thanh phát ra bài hát Better Man với giai điệu chậm rãi.Lord I’m doing all I can.

To be a better man.
Vân Hạ Sơ thấy cảnh tượng này không có gì khôi hài hơn là việc lấy bài Beter man làm nhạc nền. Cô hắng giọng, ngồi rất nghiêm túc trong tiếng nhạc du dương.

Cảnh Thần ngồi xuống bên cạnh Vân Hạ Sơ, thấy cô ngồi thẳng đơ, túi xách đặt trên hai chân đang khép chặt, mái tóc được búi rất mượt, để lộ ra sợi dây chuyền thạch anh màu tím trên cổ, một nửa là bạc, một nửa là các hạt thạch anh màu tím được xâu bằng dây bạc, đi kèm với chiếc vòng tay cùng kiểu, nhìn rất tinh tế.

Thấy Cảnh Thần nhìn chăm chú vào chiếc vòng đeo tay, Vân Hạ Sơ liền mỉa mai: “Thạch anh tím có thể tránh tà.”

“Ồ! Vậy hả?” Dường như Cảnh Thần cũng đã nhận ra vẻ chế giễu trong câu nói của cô, anh ghé sát ngó vào sợi dây chuyền thạch anh trên cổ cô với vẻ rất hào hứng, sợi dây chuyền tỏa ra ánh sáng dịu mắt trên làn da trắng ngần.

Thấy vậy, Vân Hạ Sơ liền nghiêng người ra phía sau để tránh ngón tay anh chàng sờ mó, nhưng cô vẫn cảm thấy rùng mình khi bị anh chạm ngón tay vào da: “Anh làm gì vậy?”

“Không có gì cả, anh chỉ muốn xem có thật là nó tránh được tà không thôi.” Nét mặt Cảnh Thần tỏ vẻ rất vô tội.

“Anh Cảnh Thần, đề nghị anh hãy thể hiện thiện chí của anh, tôi đại diện cho công ty đến để bàn chuyện hợp tác với anh. Đây là hợp đồng của chúng tôi.” Vân Hạ Sơ quyết định đi thẳng vào vấn đề. Cô lấy từ trong túi ra bản hợp đồng và đưa cho Cảnh Thần. Cô nghĩ bụng đã đến nước này thì tốt nhất anh đừng kiêu kì quá, nếu thực sự không được thì ngày mai chúng tôi sẽ công khai tuyển người mẫu. Tôi không tin là không tìm được người phù hợp.

Cảnh Thần đón lấy bản hợp đồng, xem qua một lượt, đặt lên tràng kỷ: “Hợp đồng thì không có vấn đề gì, thù lao thì cứ trả theo mức chung của thị trường thôi, nhưng…” Nói đến đây anh liền dừng lại, nhìn thẳng vào mắt Vân Hạ Sơ cười cười.

Nhưng cái gì? Trái tim Vân Hạ Sơ như sắp nhảy ra khỏi lồng ngực, anh ta muốn làm gì? Theo phản xạ, cô chỉ muốn đưa tay ra giật lấy bản hợp đồng và bỏ đi.

“Vân Hạ Sơ, e rằng thiện chí của em không nhiệt tình cho lắm.” Cảnh Thần dựa vào sofa, bắt chân chữ ngũ, cười rất tươi: “Anh chỉ có một ý tưởng e rằng hơi thái quá, muốn nhờ em thiết kế cho anh một bộ trang sức, anh chuẩn bị cầu hôn với cô gái mà anh yêu nhất.”

Vân Hạ Sơ quay đầu sang nhìn khuôn mặt điển trai đáng ghét của kẻ đang ngồi trên sofa, hỏi lại: “Chính là điều kiện này ư?”

“Đúng vậy, không còn điều gì nữa đâu, thế có được không?”

“Không vấn đề, anh có thể ký tên được rồi, sau đó ghi lại sở thích của bạn gái anh rồi gửi vào hòm thư cho tôi, ba ngày sau tôi sẽ đưa cho anh bản thiết kế mẫu.” Vân Hạ Sơ đưa hợp đồng cho Cảnh Thần và thỏa thuận rất nhanh.

Cầm bản hợp đồng đã được Cảnh Thần ký tên, Vân Hạ Sơ chào tạm biệt rồi ra về, miệng thở phào một tiếng, không hiểu sao trong lòng lại thấy hụt hẫng.

“Bye bye!” Cảnh Thần đứng sau lưng nheo mắt hôn gió tạm biệt, Vân Hạ Sơ coi anh ta là không khí, không buồn quay đầu lại mà bước thẳng lên bậc thang. Vừa bước lên bậc đầu tiên, đột nhiên cô thấy mắt mình hoa lên, trước mắt tối sầm, trong tích tắc cuối cùng trước khi ý thức trở nên mơ hồ, Vân Hạ Sơ nghe thấy tiếng bước chân vội vã của Cảnh Thần, người cô mềm nhũn và ngã vật ra.

Đây là lần thứ hai Vân Hạ Sơ được đưa vào bệnh viện vì ngất xỉu, nhưng lần này tỉnh lại, thái độ của Đào Đào và Ngô Mạt đều có gì đó bất thường. Vân Hạ Sơ hỏi nhỏ: “Có chuyện gì vậy, nghiêm trọng lắm à, bệnh của tớ nặng lắm ư?”

“Không, em…” Cảnh Thần ghé sát vào, cười rất tươi, nhìn rất khó chịu.

Đào Đào lườm Cảnh Thần một cái: “Không liên quan gì đến anh, anh tránh ra một chút được không? Nói rồi cô liền đuổi anh sang một bên, nghiến răng nói: “Hạ Sơ, cậu có thai rồi, bác sĩ nói sắp được một tháng. Cậu cũng chẳng chú ý gì cả, ăn uống không đủ chất, đường huyết thấp quá nên mới bị ngất.”

“Hả! Không thể như thế được!” Nghe thấy tin này, Vân Hạ Sơ liền sững sờ, gần đây cô thường xuyên cảm thấy chóng mặt, nhưng cũng không chú ý gì. Vì từ trước đến nay đường huyết của cô hơi thấp, không thể ngờ rằng mình lại có thai ngoài ý muốn. Chuyện này thật quá vô lý. Hạ Sơ không thể nghĩ được rằng mình lại gặp phải chuyện đen đủi như vậy.

“Lúc bác sĩ tuyên bố kết quả, bọn tớ đều có mặt ở đó.” Đào Đào vỗ vai Hạ Sơ, an ủi cô: “Không sao, có bọn tớ mà.”

“Chị Hạ Sơ, ai bắt nạt chị vậy?” Ngô Mạt quỳ xuống bên giường, nắm chặt bàn tay Vân Hạ Sơ.

Vân Hạ Sơ đã trở về với thực tế sau một hồi sững sờ, nhìn cậu nhóc Ngô Mạt và Đào Đào với nét mặt trịnh trọng, cố gượng cười nói: “Mọi người đừng lo lắng.”

“Hạ Sơ, cái thai là của Triệu Chí Hàm ư?” Đào Đào nghĩ một lát rồi hỏi nhỏ.

Vân Hạ Sơ liền lắc đầu với vẻ ngượng ngùng. Đào Đào sửng sốt trợn tròn mắt: “Thế có phải thông báo cho người đó không?”

“Không cần, tôi biết rồi.” Cảnh Thần đang đứng một bên bất ngờ lên tiếng.

“Không liên quan gì đến anh.” Vân Hạ Sơ liền cướp lời.

Đào Đào và Ngô Mạt nhìn Cảnh Thần nói với giọng chắc như đinh đóng cột bằng bằng ánh mắt thắc mắc và Hạ Sơ đang vội vã thanh minh.

Cảnh Thần liền cúi người xuống, hai tay chống xuống giường của Vân Hạ Sơ, anh cười nhìn Vân Hạ Sơ đang nằm trên giường với vẻ mặt luống cuống: “Hạ Sơ, em đừng ngại, lẽ nào không phải của anh ư?”

Hạ Sơ ngắc ngứ hồi lâu, trợn mắt nhìn gã đó và cắn chặt môi dưới.

Ngô Mạt kéo cổ áo Cảnh Thần lôi ra ngoài, Cảnh Thần liền ra theo, miệng la lớn: “Mọi người đừng sốt ruột, tôi sẽ chịu trách nhiệm, tôi sẽ chịu trách nhiệm.”

Đào Đào vội ngăn Ngô Mạt đang tức nổ đom đóm mắt, nhìn Hạ Sơ nói: “Hạ Sơ, tớ và Ngô Mạt đi ăn cơm trước, hai người cứ bàn với nhau đi.”

Hạ Sơ liền gật đầu với ánh mắt biết ơn.

“Có cần anh phải lấy em không?” Cảnh Thần khoanh tay trước ngực, tựa người vào đầu giường, giọng rất ân cần: “Em nghĩ cho kỹ đi, thực ra anh là người đàn ông rất có trách nhiệm, anh đã nói là làm, nghĩ xong rồi em hãy trả lời anh.”

“Cảm ơn, không cần anh phải quan tâm.” Vân Hạ Sơ từ chối thẳng thừng, một cảm giác chua xót trào dâng trong lòng, cô thầm nghĩ cuộc đời đúng là một vở kịch, như vậy cô đã được cầu hôn lần thứ hai rồi. Lần đầu tiên mặc dù cuối cùng là mừng hụt, nhưng lần này gã đàn ông trước mặt là người mà tự đáy lòng, cô luôn cầu mong rằng bảy đời không bao giờ dính líu đến anh ta.

Sau khi đưa bản hợp đồng mà Cảnh Thần đã ký tên cho An Hinh, Vân Hạ Sơ lấy cớ là người không khỏe và xin nghỉ phép một ngày.

Cô lấy chiếc kiềng Kim ngọc lương duyên mà mẹ cô để lại ra lau sạch, trên chiếc kiềng có đính hai đóa sen, một đóa được điêu khắc bằng ngọc, một đóa được đúc bằng vàng đặt sát bên nhau, gợi trong cô cảm giác vô cùng hạnh phúc.

Chỉ có điều, cuối cùng vẫn phụ lòng mong mỏi tốt đẹp này, có thể người bạn đời mà số phận an bài cho cô là người chậm chạp, vẫn còn đang trên đường đến với cô, nhưng cô đã không còn đợi được nữa, trái tim đã thấm mệt. Ánh hào quang ấm áp tỏa ra từ chiếc kiềng đã làm nhức mắt Hạ Sơ, sống mũi cô cay cay, hai giọt nước mắt rơi xuống. Cô thầm nghĩ, chắc là cuộc đời cô sẽ không có Kim ngọc lương duyên.

Đối với chuyện kết hôn, Hạ Sơ cảm thấy mình đã vô cùng mệt mỏi, cô nghĩ thôi vậy, không có đàn ông, ta vẫn có thể có một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ.

Xoa tay lên bụng mình, ở đó một sinh mệnh nhỏ đang trưởng thành. Đột nhiên cô cảm thấy vô cùng thỏa mãn và tự hào khi sắp được làm mẹ. Cô không muốn kết hôn, nhưng cô muốn giữ đứa con này. Khi cô nói ra dự định này, Đào Đào liền nhảy bật dậy: “Cậu điên à, làm bà mẹ đơn thân, cậu đừng có ấm đầu nhé, nghĩ cho kỹ đi rồi tính.”

“Đào Đào, tớ đã nghĩ kỹ rồi, coi như đứa trẻ này là ông trời cho tớ, tớ sẽ sinh nó.” Vân Hạ Sơ rất kiên quyết.

“Não cậu bị úng thủy à? Thà là cậu nghĩ đến chuyện lấy anh chàng Cảnh Thần đó còn hơn, đằng nào thì anh ta cũng muốn nhận trách nhiệm trong chuyện này.” Đào Đào bực bội.

Ngô Mạt liền bước đến, nói nghiêm túc: “Chị Hạ Sơ, chị hãy lấy em nhé. Em cũng đã suy nghĩ nghiêm túc vấn đề này rồi, bất luận đứa trẻ này là của ai, em vẫn là người cha tốt của nó.”

Lần này, đến lượt Vân Hạ Sơ và Đào Đào sửng sốt.

Vân Hạ Sơ vội từ chối ngay: “Ngô Mạt, em còn nhỏ đừng có hành động theo cảm tính.”

“Em đã trưởng thành, đừng coi em là đứa trẻ nữa. Em biết em đang nói cái gì, làm cái gì. Chị Hạ Sơ, em đã yêu thầm chị bao nhiêu năm, em thực sự muốn lấy chị.”

Vân Hạ Sơ thực sự không biết đâu mà lần, thực sự chưa giải quyết xong chuyện này đã xảy ra chuyện kia.

Tuy nhiên, Ngô Mạt lại rất thật lòng, cậu ta đã bỏ ra tất cả số tiền tiết kiệm để mua một chiếc nhẫn kim cương nhỏ, quỳ xuống trước mặt Vân Hạ Sơ, nét mặt rất chân thành: “Chị Hạ Sơ, xin hãy nhận lời cầu hôn của em, mặc dù hiện tại khả năng của em có hạn, nhưng xin chị hãy tin rằng, nhất định em sẽ cố gắng để chị và em bé có một cuộc sống tốt nhất.”

Vân Hạ Sơ nhìn cậu bé vừa mới sạch hơi sữa trước mặt mình, ánh mắt trong trẻo, thanh tú khiến cô không nỡ lòng từ chối. Tuy nhiên, cô biết rất rõ rằng, bao nhiêu năm qua, cô luôn coi Ngô Mạt là cậu em trai, nhường nhịn, bao dung, lo liệu cho cậu mọi chuyện. Trong trái tim cô, Ngô Mạt vẫn là một đứa trẻ. Vân Hạ Sơ lên tiếng một cách đầy khó khăn: “Ngô Mạt, em đừng làm như vậy, em biết là chị không thể chấp nhận. Em còn trẻ, sau này sẽ gặp một cô gái phù hợp với em hơn.”

“Không, em chỉ muốn lấy chị thôi, em chỉ thích chị. Chị không đồng ý em sẽ không đứng dậy đâu.” Ngô Mạt vẫn quỳ dưới đất, kiên quyết giữ ý kiến của mình.

“Ngô Mạt, em đừng có bướng bỉnh như vậy, còn nói mình không phải là đứa trẻ nữa.” Vân Hạ Sơ nhìn Ngô Mạt đang trều môi giận dỗi liền hạ quyết tâm thà mất lòng trước được lòng sau còn hơn: “Ngô Mạt, em không đứng dậy chị cũng không nhận lời được, chị không thể yêu em được.”

Câu trả lời của Vân Hạ Sơ khiến Ngô Mạt vô cùng thất vọng, nước mắt cậu trào ra, miệng lẩm bẩm: “Tại sao lại thế hả chị Hạ Sơ? Khó khăn lắm em mới học hết được nghiên cứu sinh, cảm thấy mình đã có đủ tư cách để theo đuổi chị, em không bỏ lỡ một phút nào mà về đây ngay, nhưng tại sao ngay cả một cơ hội chị cũng không chịu cho em?”

Trái tim Vân Hạ Sơ bị sự kiên trì đầy tuyệt vọng của Ngô Mạt dày vò đau nhói, nhưng cô buộc phải hạ quyết tâm để cắt đứt ý nghĩ hoang đường của cậu, không thể cho cậu ta một tia hy vọng nào. Làm sao cô có thể để liên lụy đến cậu bé ngây thơ, tốt bụng này được?

“Hạ Sơ, có thật là cậu định sinh một đứa con riêng, để đứa trẻ suốt đời không danh phận, thậm chí ngay cả hộ khẩu cũng sẽ không biết phải đăng ký thế nào ư? Hơn nữa vấn đề trước mắt là, không có giấy chuẩn sinh thì không vào viện được, đến lúc đó ngộ nhỡ xảy ra vấn đề gì thì sao? Cậu suy nghĩ cho kỹ đi.” Đào Đào khuyên Vân Hạ Sơ rất thật lòng, muốn để cô hiểu rằng cô đã đưa ra một quyết định hoang đường biết bao.

“Có phải cứ có giấy đăng ký kết hôn là lấy được giấy chuẩn sinh, còn cả đăng ký được hộ khẩu cho con không?” Đột nhiên Vân Hạ Sơ hỏi.

“Ừ, về lý thuyết là như vậy, nhưng một mình cậu thì nuôi con thế nào?” Đào Đào thực sự không hiểu rốt cục Vân Hạ Sơ đang nghĩ gì.

“Tớ sẽ nghĩ cách.”

“Hay là cậu nhận lời Ngô Mạt đi, tớ thấy cậu ta ngoài việc tuổi hơi trẻ, các mặt khác đều ổn cả. Hơn nữa đúng là cậu ta yêu thầm cậu mấy năm rồi, lấy cậu ta cũng sẽ không thiệt thòi đâu.” Đào Đào sực nhớ ra chiếc phao cứu mạng trước mặt.

“Không được, Ngô Mạt chắc chắn là không được. Thực ra cậu ta vẫn là đứa trẻ chưa lớn, độ chín chắn trong suy nghĩ nhỏ hơn so với tuổi thật, còn chưa biết mình muốn gì.” Vân Hạ Sơ kiên quyết từ chối, đến lúc cuối mới thở dài nói: “Đào Đào, phiền cậu thời gian tới chăm sóc Ngô Mạt nhiều hơn giúp tớ nhé.”

“Yên tâm đi, có tớ thì cậu khỏi lo.” Đào Đào vỗ vai cô, an ủi.

Vân Hạ Sơ gõ cửa phòng 706, cô không nói gì, đưa bản thiết kế đã in sẵn cho Cảnh Thần, hít một hơi thật sâu rồi nói: “Tôi đến tìm anh không phải là bắt anh phải chịu trách nhiệm. Hiện tại tôi muốn sinh đứa con này, thế nên muốn phiền anh đi đăng ký kết hôn với tôi. Vì tôi cần có giấy đăng ký kết hôn để làm thủ tục sinh con. Sau khi đứa trẻ chào đời, đăng ký hộ khẩu cho nó xong, chúng ta sẽ đi làm thủ tục ly hôn, các việc còn lại, anh không phải chịu trách nhiệm gì hết.”

Vân Hạ Sơ nghĩ rồi, nếu đã quyết định sinh đứa con này thì việc tìm Cảnh Thần để yêu cầu anh phụ trách việc sinh con và lo hộ khẩu cho đứa trẻ, chẳng qua là vì cả hai đều là người xa lạ, không có tình cảm gì với nhau, đơn giản, nhanh gọn và không dính dáng gì đến nhau.

Cảnh Thần ngẩng đầu lên, miệng hơi cười cười: “Thực ra không cần ký hợp đồng đâu, anh đã nói là anh sẽ chịu trách nhiệm mà.”

“Không cần, tôi chỉ muốn giữ lại đứa trẻ này mà thôi. Hiện tại và sau này tôi không muốn dính dáng gì đến anh, nếu anh đồng ý chúng ta sẽ ký hợp đồng.” Giọng Vân Hạ Sơ rất bình tĩnh.

Hai bên im lặng một lát, Cảnh Thần liền gật đầu, để Vân Hạ Sơ vào phòng, hai người ngồi đối diện với nhau trên sofa.

Vân Hạ Sơ đưa bản hợp đồng được in thành hai bản đã chuẩn bị từ trước, giải thích từng điều khoản như điều khoản trong hợp đồng.

Thứ nhất, hai bên kết hôn theo thỏa thuận, bên B (Cảnh Thần) phối hợp với bên A (Vân Hạ Sơ) để đi đăng ký kết hôn.

Thứ hai, trong vòng hai tháng sau khi đứa trẻ chào đời, bên B phối hợp với bên A để đăng ký hộ khẩu cho đứa trẻ, hai bên ly hôn vui vẻ, không bên nào được lấy lý do để bất hợp tác với bên kia, trong thời gian hợp đồng có hiệu lực, không bên nào được hủy hợp đồng đơn phương, nếu không sẽ có trách nhiệm bồi thường năm trăm nghìn nhân dân tệ.

Thứ ba, sự kết hợp giữa hai bên là hữu danh vô thực, chính vì thế cả hai đều không được phép yêu cầu đối phương thực hiện nghĩa vụ của vợ (chồng), đồng thời không được can thiệp vào sự tự do kết bạn của nhau.

Thứ tư, chi phí bên A (Vân Hạ Sơ) mang thai sinh con và sau này nuôi dưỡng đứa trẻ do bên A chịu, không được lấy danh nghĩa đứa trẻ để yêu cầu bên B (Cảnh Thần) phải chịu bất kỳ chi phí gì.

Nếu hai bên không còn ý kiến gì thì hợp đồng sẽ có hiệu lực kể từ ngày được ký.


Nghe xong lời giải thích của Vân Hạ Sơ, Cảnh Thần sầm mặt xuống, nhìn vẻ mặt vô cảm của cô, rồi anh lạnh lùng nói: “Anh muốn bổ sung một điều khoản.”

Vân Hạ Sơ cũng hơi bất ngờ, cô cắn môi, không biết còn vấn đề gì mình chưa nghĩ ra, cô cố giữ vẻ trấn tĩnh: “Anh nói đi.”

“Nếu em đã muốn anh trở thành người chồng trên danh nghĩa thì mời em chuyển xuống đây. Anh không thể chấp nhận được việc vợ mình sống chung mái nhà với gã đàn ông khác, kể cả trên danh nghĩa cũng không thể cho phép. Anh sẽ nhường phòng ngủ chính ở hướng nam cho em.”

Vân Hạ Sơ nghĩ một lát, dường như điều này cũng hợp tình hợp lý, cô đành miễn cưỡng gật đầu: “Thế thì bổ sung thêm vậy, anh ký đi.”

“Còn nữa.”

“Anh có thể nói một lần cho hết được không?” Nét mặt Vân Hạ Sơ bắt đầu bực bội.

Dường như Cảnh Thần rất thích thú khi nhìn thấy cô nổi cáu, anh liền mỉm cười nói: “Anh cảm thấy nếu em trả tiền thuê nhà cho anh có phải sẽ hợp lý hơn không? Như thế em sẽ cảm thấy thoải mái hơn, hai nghìn tệ được không?”

“Được, anh ký đi.” Vân Hạ Sơ đồng ý ngay mà không hề do dự.

“Được.” Cảnh Thần nheo mắt cầm bút lên: “À, còn nữa.”

Sắc mặt Vân Hạ Sơ mỗi lúc một khó coi hơn, đã chuẩn bị nổi cáu.

“Anh, anh muốn nhắc em rằng đừng có ký lộn chỗ, đừng ký vào phía dành cho bên B đấy.” Cảnh Thần nhắc.

Vân Hạ Sơ không thèm đến xỉa gì đến anh ta, cầm bút ký ngay tên mình ở phía dành cho bên A.

“Còn nữa…”

Vân Hạ Sơ buông bút xuống, không nhịn được nữa liền nổi cáu: “Còn gì nữa, anh có thôi đi không!”

“Phụ nữ có bầu không được nổi cáu, nếu không sẽ ảnh hưởng tới đứa bé trong bụng.”

Chương 6: Cuộc hôn nhân này không liên quan gì đến tình yêu

Giúp Vân Hạ Sơ chuyển đồ đạc xuống phòng 706, nét mặt Ngô Mạt tỏ rõ vẻ đối địch khi nhìn thấy Cảnh Thần đỡ Vân Hạ Sơ ngồi xuống sofa với vẻ rất quan tâm. Một tay anh khoác vai cô, một tay xoa lên cái bụng vẫn còn lép kẹp của cô. Theo phản xạ, Vân Hạ Sơ định đẩy Cảnh Thần ra, nhưng sau khi nhìn thấy vẻ hụt hẫng trên khuôn mặt Ngô Mạt, cô liền nghiến răng tỏ ra ta đây rất hạnh phúc khi ở bên Cảnh Thần.

Ngô Mạt liền giậm chân hậm hực đi ra, Đào Đào nhìn đôi trai gái đang tỏ ra rất tình tứ trên sofa bằng ánh mắt khó xử, ngần ngừ một lát rồi đuổi theo Ngô Mạt. Vân Hạ Sơ liền đẩy ngay Cảnh Thần ra, mặt sầm xuống: “Từ nay về sau đề nghị anh không nên làm như vậy, anh đừng quên hợp đồng chúng ta đã ký.”

“Anh chàng đó thích em hả!”

“Không liên quan gì đến anh.” Vân Hạ Sơ hất tay Cảnh Thần ra rồi về phòng mình.

Mười phút sau, Cảnh Thần gõ cửa phòng Vân Hạ Sơ, không để tâm gì đến cơn giận vẫn chưa nguôi của cô: “Anh có một chút ý kiến về bản thiết kế này, em có thể sửa hộ anh được không.”

“Anh nói đi, ý kiến gì?” Vân Hạ Sơ hậm hực trả lời, không hiểu tại sao, mỗi lần đứng trước người đàn ông này, cô chỉ muốn nổi cáu.

“Chỗ này có thể chuyển từ khảm ngọc trai thành thạch anh màu hay không?”

Vân Hạ Sơ thờ ơ liếc nhìn bản thảo, đột nhiên mắt sáng lên, lời đề nghị của Cảnh Thần đúng là rất có lý. Nếu chuyển các hạt ngọc trai dài ngắn không đều thành pha lê màu, cả bộ trang sức sẽ toát lên vẻ lãng mạn của tình yêu, nhìn sẽ đẹp hơn.

“Ờ, có thể.” Vân Hạ Sơ liền sửa ngay bản thảo, không thể hiện ra rằng mình cũng rất đồng tình.

Trước khi đi ngủ, Đào Đào gọi điện thoại đến, nói Ngô Mạt đang chán đời, uống rất nhiều rượu. Vân Hạ Sơ cũng không biết phải làm thế nào, sau khi dặn dò kỹ càng mới cúp máy, nằm xuống giường, trằn trọc mãi không ngủ được, và thế là cô lại trở dậy ra phòng khách định rót cốc nước.

Cảnh Thần vẫn chưa ngủ mà ngồi trên sofa xem ti vi, nhìn thấy Vân Hạ Sơ cầm cốc ra liền đứng dậy rót một cốc sữa bò cho vào lò vi sóng, nửa phút sau đưa cho Vân Hạ Sơ lúc cô đang đứng đần người trước bình nước nóng: “Uống cốc sữa sẽ dễ ngủ hơn.”

Vân Hạ Sơ không nói gì, lặng lẽ đón lấy, uống một ngụm, khẽ cau mày hỏi: “Mùi sữa này hơi lạ, của hãng nào vậy.”

“Anh cho vào một ít mật ong, như thế sẽ có chất hơn.”

“Ừm.” Vân Hạ Sơ khẽ đáp, uống sữa xong liền lặng lẽ quay về phòng.

Đêm đầu tiên “sống chung”, cả đêm không có chuyện gì xảy ra.

Buổi sáng, lúc Vân Hạ Sơ đến studio, An Hinh đang khoanh tay trước ngực, nhìn đôi trai gái thanh lịch trong bộ trang phục truyền thống của cung đình đứng trước máy quay. Cảnh Thần đứng sau nữ người mẫu chính để làm nền, nét mặt thờ ơ, cao ngạo. Trên chiếc cổ cao trắng ngần của nữ chính có đeo một sợi dây chuyền hợp kim có mặt là ba giọt lệ làm bằng đá mặt trăng, tên của sợi dây chuyền này là Nước mắt của nàng tiên cá. Cuối cùng chàng hoàng tử đã se duyên với nàng công chúa của nước khác, nàng tiên cá biến thành bọt biển, nước mắt mãi mãi đọng lại trong trái tim của hoàng tử.

“OK, tuyệt vời.” An Hinh vỗ tay, rất hài lòng về hình ảnh này, sau đó cô liền bước đến đứng cạnh Vân Hạ Sơ giơ ngón tay cái lên. Trước đó, cô đã tỏ ra phục sát đất khi thấy Vân Hạ Sơ ký được hợp đồng với Cảnh Thần theo mức giá thấp hơn rất nhiều so với dự đoán của công ty.

Vân Hạ Sơ liền mỉm cười đáp lại, đúng là không thể phủ nhận con mắt nhìn người của An Hinh rất có kinh nghiệm. Gã lưu manh đó vừa xuất hiện trước ống kính, lúc gã ta không cười cợt nhả, cô thấy đúng như lời An Hinh nói.

“Tiếp theo sẽ chụp cảnh cuồng nhiệt ở Cinderella, mọi người chuẩn bị đi nhé.”

Trước lời hô hào của An Hinh, tất cả các nhân viên ai vào vị trí của người nấy. Trong cảnh này, Cảnh Thần và nữ chính cầm tay nhau nhìn vào ống kính, trên cổ tay của nữ chính là một sợi dây chuyền hợp kim màu bạc trắng, mặt sợi dây được thiết kế rất tinh xảo, gồm các chi tiết nhỏ như xe ngựa bí ngô, giày thủy tinh, chiếc váy khiêu vũ xinh xắn... Trước khi quay, Anh Hinh bước lên trao đổi với Cảnh Thần về vai diễn, hai người nói chuyện một lát thì thấy An Hinh gật đầu liên hồi.

Hai ngày sau, khi nhìn thấy các bức ảnh mẫu về sợi lắc tay này, Vân Hạ Sơ đã vô cùng sửng sốt, tất cả các tấm ảnh mẫu, cảnh cuồng nhiệt ở Cinderella, lâu đài hạnh phúc... Ngoài sợi lắc tay, tất cả các bối cảnh, cho dù là cảnh nhân vật chính vừa cầm tay vừa nhìn nhau bằng ánh mắt đắm đuối, hay cầm tay đứng bên nhau, đều được xử lý đen trắng. Vì thế, màu sắc duy nhất nổi bật trong cả bức tranh là sợi lắc tay, nhìn rất sắc nét.

An Hinh hãnh diện nói: “Thế nào, đây là lời đề nghị của Cảnh Thần, hiệu quả tuyệt vời, con mắt nhìn người của tớ thế nào? Phục rồi chứ?”

Vân Hạ Sơ gật đầu, đúng là bái phục.

Ngô Mạt đòi chuyển đến khu tập thể của cơ quan để ở, Vân Hạ Sơ nói mấy câu để giữ cậu lại. Thấy cậu lầm lì không nói gì, cô liền nghĩ thôi mặc cậu ta, thật trẻ con. Đợi đến khi gặp được cô gái mà mình thích, cậu ta sẽ hiều.

Thu dọn đồ đạc xong xuôi rồi ra khỏi nhà, Ngô Mạt dừng chân lại, lòng vô cùng buồn bã. Mấy năm rồi, cậu coi Vân Hạ Sơ như là mặt trời trong lòng mình, mọi sự nỗ lực của cậu đều là để theo đuổi cô, hóa ra chỉ là một con thiêu thân lao vào lửa. Ngô Mạt nắm chặt tay thành nắm đấm, cố gắng kìm chế suy nghĩ quay lại ôm chặt cô. Thậm chí Ngô Mạt còn nghĩ, nếu Vân Hạ Sơ bảo cậu ở lại, cậu sẽ không đi nữa. Nhưng Vân Hạ Sơ không nhìn sang Ngô Mạt, cô chống tay lên khung cửa, nói: “Thế thì em nhớ giữ gìn sức khỏe nhé.”

Ngô Mạt cố gắng không để nước mắt trào ra, đi thẳng xuống dưới mà không ngoảnh đầu nhìn lại.

Vân Hạ Sơ xin nghỉ nửa ngày, rời công ty, đi qua cửa hàng tạp hóa 7-11, cô nghĩ ngợi một lát rồi vào mua hai gói kẹo sôcôla Eclairs.

Hai giờ chiều, Cảnh Thần và Vân Hạ Sơ gặp nhau ở cổng Cục dân chính, hai bên gật đầu chào nhau.

Nhìn thấy vẻ mặt nghiêm túc của Vân Hạ Sơ, nhân viên của phòng đăng ký liền nói ngay: “Ly hôn thì sang bên kia.”

Vân Hạ Sơ ngượng ngùng đưa gói kẹo sôcôla ra: “Chào chị, bọn em kết hôn ạ.”

“Vậy hả!” Nét mặt của chị nhân viên lộ rõ vẻ hồ nghi, xem ra chị ta rất ít gặp người đi đăng ký kết hôn với nét mặt như vậy.

Cảnh Thần khẽ cười.

Hạ Sơ mỉm cười gượng gạo, hai người làm xong thủ tục, từ nay trở đi trên danh nghĩa trở thành vợ chồng, chịu sự bảo vệ của pháp luật.

“Em mời anh đi ăn đi, lần đầu tiên anh kết hôn, trong lòng cũng thấy xúc động.”

Ra khỏi Cục dân chính, Vân Hạ Sơ đang chuẩn bị chào tạm biệt thì nghe thấy “chồng mình” nói như vậy.

Nghĩ chắc trên thế gian này, số người “kết hôn theo lệnh con” như cô chẳng có mấy người, khách mời duy nhất sau khi “kết hôn theo lệnh con” là “chồng” của cô, sự kiện này chắc chỉ có một không hai.

“Đi thôi.” Vân Hạ Sơ gật đầu, thôi thì đi ăn một bữa để chúc mừng sự kiện có một không hai này vậy.

“Cho chai rượu Chateau Lafite Rothschild 1982.” Cảnh Thần mỉm cười dặn nhân viên phục vụ.

Vân Hạ Sơ liền sầm mặt, xách túi lên định đi ra.

Cảnh Thần liền đưa tay giữ ngay cô lại: “Thôi, thôi, năm 1994 là được rồi.”

Nhà hàng của Ý trên đường Kim Dung.

Cửa ra vào bày ba nghìn chai rượu vang, trên đỉnh là ba nghìn chùm treo hình nấm mạ bạc, tường được thiết kế theo phong cách phỏng cổ Latin, rèm cửa màu đỏ mang phong cách Mumbai. Vân Hạ Sơ lạnh lùng nhìn cách bài trí xa hoa của nhà hàng kiểu Âu nổi tiếng bậc nhất ở Bắc Kinh này, Cảnh Thần ngồi ở phía đối diện, gọi món rất thành thạo, tựa như đang ngồi trong nhà hàng của nhà mình.

Đột nhiên Vân Hạ Sơ sực nhớ ra rằng mình gần như không hiểu gì về người đàn ông này, ví dụ anh ta làm nghề gì? Như tình hình hiện nay, cô thực sự không nghĩ ra anh chàng với bộ mặt lưu manh, tuổi còn trẻ mà đã có xe việt dã của Toyota lái, ngoài việc mở cửa hàng ăn ra còn có thể làm được việc gì nghiêm túc để kiếm tiền.

Cảnh Thần bình thản nâng ly lên trước ánh mắt chăm chú của Vân Hạ Sơ rồi nhướn mày: “Chúc đêm tân hôn của chúng ta hạnh phúc!”

Vân Hạ Sơ khóc dở mếu dở.

“Rượu vang tuyệt đấy, nào! Nhắm mắt lại cảm nhận một chút, giống như anh đây này.” Vừa nói, Cảnh Thần vừa mỉm cười và nhắm mắt lại: “Tưởng tượng rằng, năm 1994 đó, gió thổi hiu hiu, ánh nắng dịu mắt, mọi người vừa ca hát vui vẻ vừa hái những chùm nho đang chín tới, sau đó trải qua hàng loạt quá trình ủ rượu rất tỉ mỉ, những chùm nho chín đỏ được đưa vào thùng gỗ sồi và đặt trong hầm rượu tối có nhiệt độ thích hợp, thời gian sẽ giúp số rượu vang đó dần dần có được mùi vị thơm ngon, thuần khiết.”

Dưới ánh đèn của nhà hàng, các nét trên khuôn mặt Cảnh Thần rất thanh tú, nhẹ nhàng, lúc cười, đôi mắt anh cong như vầng trăng lưỡi liềm.

Vân Hạ Sơ thử nhắm mắt lại, trong đầu hiện ra một vườn nho mênh mông, xanh mướt dưới ánh nắng mặt trời, những chùm nho chín đỏ lung linh trong nắng. Giọng Cảnh Thần trầm ấm, mang một chút gì đó quyến rũ như hương thơm đậm đà của rượu: “Loại rượu lâu năm này, giống như người đẹp ngủ trong rừng, cần lời đánh thức nhẹ nhàng mới tỏa ra được mùi thơm ngào ngạt của quả. Em phải thưởng thức từ từ và thật chuyên tâm, nào, nhấp một ngụm nhỏ đi, giữ nguyên trong miệng mười lăm giây.”

Hạ Sơ liền làm theo.

“Đã cảm nhận được chưa? Nó đang nhảy nhót trên đầu lưỡi của em đấy, tỏa ra mùi thơm của hạnh nhân và violet, khiến niêm mạc trong vòm miệng được trải rộng, ngoài ra còn có vị hơi chát rất khó quên. Đó là do tác dụng của Tannin. Tannin là ảo thuật gia trong rượu vang, có thể tạo ra vị chát, từ đó khiến rượu có vị chát dịu giữa vị thuần khiết, thơm ngọt, khiến người ta không thể nào quên. Đây giống như quá trình trưởng thành của một con người, theo thời gian sẽ dần dần mất đi vẻ rụt rè, e ngại, nhưng quá trình cũng rất dài và lẻ loi, cuối cùng mong đạt đến cấp độ cao quý. Giống như loại rượu vang Chateau Lafite Rothschild này, thơm ngon dễ chịu, lại xen lẫn một chút gì đó ngây thơ, ngại ngùng.”

Vân Hạ Sơ đã bị trải nghiệm này mê hoặc, cô ngất ngây trong mùi thơm của rượu và giọng nói tựa như thôi miên của Cảnh Thần, cảm giác như có phép thuật, vị chát đó trong vòm họng dần dần trở nên hài hòa, một cảm giác êm ái mềm mại như lụa trào dâng trong miệng.

Cảnh Thần lắc chiếc ly một cách rất điệu nghệ, nhìn rượu hắt lên thành ly rồi từ từ chảy xuống, tựa như những giọt lệ long lanh: “Cuộc đời của rượu vang, kết cục vẹn toàn nhất là đợi được một người thực sự hiểu được nó, thưởng thức được nó, nếu như đợi được một người tri kỷ như anh thì đó chính là diễm phúc của nó đấy.”

Vân Hạ Sơ liền mở mắt ra, nhìn thấy nụ cười tươi tắn trên môi Cảnh Thần. Anh nâng ly lên chạm nhẹ vào mép ly của Vân Hạ Sơ: “Uống rượu vang là một sự tận hưởng lớn trong cuộc đời con người, tuy nhiên nếu uống loại rượu này được sản xuất vào năm 1982, cảm giác sẽ còn thú vị hơn.”

Vân Hạ Sơ ngửa cổ uống một hơi hết sạch số rượu còn lại.

“Anh là chuyên gia nếm thử rượu vang à?”

Cảnh Thần nhìn cô phí phạm của trời như vậy bằng ánh mắt nuối tiếc, khẽ lắc đầu.

“Chuyên gia ủ rượu ư?”

Cảnh Thần tiếp tục lắc đầu.

“Nhà tiếp thị rượu à?”

“Hả? Sao em lại đoán ra được?” Cảnh Thần liền nhướn mày lên theo thói quen.

“Vừa nhận ra thôi, thấy anh khá am hiểu về rượu, thích những thứ xa xỉ, đắt tiền, dĩ nhiên là thích hợp nhất với việc tiếp thị các loại rượu vang cao cấp rồi. Nghe nói là được trả phần trăm rất cao, anh cũng làm thêm trong nhà hàng này chứ?”

Cảnh Thần càng cười tươi hơn, anh đưa tay lên vỗ nhẹ: “Em có ánh mắt nhìn người đó, vậy mở một chai năm 1982 cho vui nhé?”

“Có cần bà chị nào nhiều tiền bao không? Em có thể giới thiệu cho anh, với tướng mạo của anh, chắc chắn sẽ kiếm được nhiều hơn.” Vân Hạ Sơ rót rượu vào ly, nhìn rượu màu hổ phách chảy xuống, không ngước mắt lên.

“Được thôi.” Cảnh Thần không hề để tâm, anh đưa tay nhấc ly rượu của Vân Hạ Sơ lên, đặt lên môi mình nhấp một ngụm nhỏ: “Chỉ cần mức giá đưa ra ổn thì anh sẽ suy nghĩ. Nhưng bác sĩ không nói với em hay sao? Thời gian đầu mới có bầu là thời gian quan trọng để thai nhi hình thành nên các cơ quan, tốt nhất không nên uống quá nhiều rượu.”

Cũng biết nhiều đó chứ, xem ra việc bán tướng mạo cũng không dễ dàng gì! Vân Hạ Sơ tròn mắt nhìn Cảnh Thần đang cười rất rạng rỡ, thầm mỉa mai.

Sau “bữa tiệc kết hôn” sang trọng của hai người, cuộc sống chung giữa Cảnh Thần và Hạ Vân Sơ chính thức được bắt đầu. Dựa trên nguyên tắc không can thiệp vào cuộc sống của nhau, mọi việc tạm thời ổn định.

Công việc chụp poster quảng cáo cho sản phẩm mới đã hoàn tất.

An Hinh bỏ tiền mời mọi người ra quán bar. Tạm thời Vân Hạ Sơ vẫn chưa nghĩ ra cách giải thích chuyện mình đã kết hôn và có bầu với Cảnh Thần như thế nào, thế nên cũng không từ chối được lời chèo kéo của An Hinh, đành phải đi theo mọi người.

Vân Hạ Sơ lấy cớ người không được khỏe, chỉ gọi một cốc nước cam, lặng lẽ ngồi ngoài nhìn mọi người chơi đùa.

Tô Dĩ Huyên bưng ly rượu đến, ngồi xuống cạnh Vân Hạ Sơ: “Chị Hạ Sơ, em thực sự thích mẫu thiết kế của chị, hôm nào chị có thời gian thì thiết kế riêng cho em một bộ nhé?”

Vân Hạ Sơ không quen lắm với việc quá gần gũi với người chỉ có quan hệ xã giao, cô chỉ mỉm cười khách sáo.

“Chị Hạ Sơ, sao chị lại uống nước cam, để họ pha cho chị một cốc Pink Lady nhé!” Tô Dĩ Huyên vừa nói vừa quay sang gọi nhân viên pha chế trong quầy.

Vân Hạ Sơ đang định từ chối thì nhìn thấy trên cổ tay của Tô Dĩ Huyên có đeo một sợi lắc tay pha lê rất rực rỡ.

Quay đầu lại thì nhìn thấy Vân Hạ Sơ đang thần mặt nhìn sợi lắc tay của mình, Tô Dĩ Huyên phấn khởi giơ tay lên trước mặt Vân Hạ Sơ: “Có đẹp không chị, vừa nhìn là em đã thích ngay.” Vừa nói, cô vừa nở một nụ cười rất rạng rỡ, nhìn gần mới thấy làn da của Tô Dĩ Huyên mịn màng, trơn láng tựa như cánh hồng mơn mởn, rất đẹp và quyến rũ.

Và chiếc lắc tay đó, chính là điều kiện mà Cảnh Thần đưa ra để đồng ý chụp poster, hóa ra Tô Dĩ Huyên chính là cô gái mà anh ta yêu nhất!

Vân Hạ Sơ nhìn cốc Pink Lady mà nhân viên pha chế vừa bưng đến trước mặt mình, sững người ra một lát, thầm mỉa mai trước phản ứng của mình ban nãy. Cô và anh ta lên giường với nhau một cách vô tình, rồi lại vô tình có thai. Hiện tại chỉ vì muốn sinh con mà cô phải tìm một con đường hợp pháp mà thôi, không can thiệp vào chuyện tình cảm của đối phương, vậy thì việc ai là cô gái mà anh ta yêu nhất thì có liên quan gì đến cô?

“Anh Cảnh Thần, anh làm gì vậy? Đó là rượu của chị Hạ Sơ.”

Lời nhắc của Tô Dĩ Huyên đã khiến Vân Hạ Sơ trở về với thực tại, không biết Cảnh Thần bước đến từ lúc nào. Anh ta đứng bên cạnh cô, uống hết rượu của cô, giơ chiếc ly không lên cau mày, sau đó ghé sát vào tai cô nói nhỏ: “Không phải anh đã nói là em không được uống rượu đó sao? Sao vẫn đến quán bar uống rượu hả? Anh không thể chấp nhận được việc em sinh ra một đứa trẻ ngớ ngẩn cho chúng ta.”

“Không liên quan gì đến anh!” Vân Hạ Sơ đẩy nhẹ Cảnh Thần ra, tiếp tục uống nước cam của mình.

Tô Dĩ Huyên liền bước đến, khoác lên vai Cảnh Thần một cách duyên dáng rồi trách: “Anh Cảnh Thần, anh bảo là không đến mà, sao vậy, nhớ em như vậy à?”

“Ừ, nhớ em chết đi được.” Cảnh Thần cười cười, véo nhẹ đầu mũi xinh xắn của Tô Dĩ Huyên, nhìn cô trều môi với vẻ hài lòng, vẻ được cưng chiều đó khiến cô có thêm một nét gì đó dịu dàng, dễ thương.

Vân Hạ Sơ lạnh lùng nhìn hai người trêu chọc nhau mà không để ý gì đến mọi người xung quanh.

An Hinh bước đến, chạm ly với cô, chúc sản phẩm mới sẽ đắt hàng, tiền tiêu không hết! Lúc cuối còn nhìn đôi trai gái đang rạng ngời hạnh phúc bên cạnh với ánh mắt khen ngợi: “Đẹp đôi thật, chàng hoàng tử một trăm phần trăm và nàng công chúa một trăm phần trăm, đúng là rất đẹp đôi!”

“Đúng vậy!” Trong lòng cô vô cùng khinh bỉ anh chàng được gọi là hoàng tử đó, nhưng bề ngoài vẫn phải hùa vào: “Đúng là đẹp đôi thật!”

Dừng lại một lát, Vân Hạ Sơ cảm thấy bầu không khí trong quán bar thực sự rất ngột ngạt, cô liền lấy cớ: “An Hinh, tớ thấy hơi khó chịu, tớ ra ngoài trước nhé.”

“Ừ, gần đây mệt quá hả, về sớm mà nghỉ cho khỏe.” An Hinh tiễn Vân Hạ Sơ ra cửa rồi gọi xe taxi, nhìn cô lên xe rồi mới yên tâm vẫy tay tạm biệt.

Điều khiến Vân Hạ Sơ vô cùng bất ngờ là lúc cô về đến nhà, Cảnh Thần đã ngồi trong phòng khách, tay bưng một ly rượu vang được rót đầy, dàn âm thanh đang bật bài A perfect Indian, giọng nữ trong trẻo, mang một âm điệu u buồn, lạnh lẽo. Đột nhiên Vân Hạ Sơ sực nhớ ra rằng, hồi đó MC chương trình âm nhạc của đài phát thanh trong trường đại học đã từng làm một chương trình về Sinead O’Connor, giới thiệu về cô gái xinh đẹp khác người đó, MC đã chọn bài A perfect Indian làm nhạc nền cho cả chương trình.

Hồi đó Vân Hạ Sơ ngồi một mình trong vườn trường, hoa anh đào nở rộ sắp tàn, gió thổi tới làm hoa rụng như mưa. Cô ngồi dưới một cây hoa anh đào, nghe giọng hát đó ngân vang lẻ loi trên bầu trời yên tĩnh. Vân Hạ Sơ nghĩ, người ca sĩ bề ngoài lạnh lùng, phản nghịch đó lại có một nội tâm cháy bỏng, với giọng hát trong sáng như bầu trời sau cơn mưa, hình ảnh mà chị miêu tả cho người đời thấy không phải là một người Ấn Độ hoàn mỹ, mà chắc chắn là đang ca ngợi một chàng hoàng tử Ấn Độ thực thụ trong tâm hồn sâu thẳm của chị.

Thời điểm đó cô đang làm trợ giảng năm thứ hai ở trường, cuộc sống của cô đã xuất hiện một chàng trai không liên quan gì đến hoàng tử, Lư Đại Vĩ, là một thầy giáo dạy môn Giám định khoáng thạch trẻ tuổi vừa mới được phân về khoa. Một người rất có tài, ăn nói hóm hỉnh, tướng mạo bình thường, chân trái hơi bị tập tễnh. Bình thường anh có mối quan hệ khá tốt với Vân Hạ Sơ, có cái gì ăn ngon, chơi vui đều nhớ để giành cho Vân Hạ Sơ. Vân Hạ Sơ thầm nghĩ, Đại Vĩ là người đàn ông thích hợp có thể lấy làm chồng, nếu cô lấy anh, chắc chắn sẽ yên tâm được hưởng một cuộc sống hạnh phúc cho đến hết cuộc đời. Và thế là cô đã yên tâm nhận các món đồ ăn vặt mà thỉnh thoảng anh đưa đến, chỉ còn đợi chờ Lư Đại Vĩ tỏ tình.

Ai ngờ, cuối cùng cái mà cô đợi được là thiệp hồng và kẹo cưới của Lư Đại Vĩ, anh phấn khởi phát một vòng cho cả văn phòng khoa, khoe mùng tám tháng sau sẽ tổ chức đám cưới, mời mọi người đến uống rượu. Vân Hạ Sơ không thể hiểu, thế là cô liền tìm một cơ hội để hỏi anh. Trước lời chất vấn của cô gái thanh tú, dịu dàng với đôi mắt đỏ hoe này, Lư Đại Vĩ tỏ ra rất sửng sốt, một hồi lâu anh mới ấp úng nói: “Hạ Sơ, anh làm sao xứng được với em? Từ trước đến nay anh luôn coi em như em gái.”

Vân Hạ Sơ nghĩ, không kìm được, lại tự cười mỉa mình.

Nhìn thấy Vân Hạ Sơ đứng ở phòng ngoài, nét mặt hơi ngơ ngác, Cảnh Thần liền nâng chai rượu lên gọi cô: “Rượu Chateau Lafite Rothschild 1982, mua bằng tiền thù lao mà công ty em trả, lại đây, em có thể uống một ly nhỏ.”

Có lẽ là do bài hát A perfect Indian này, lúc từ chối lời mời của Cảnh Thần, một nụ cười nở trên môi Vân Hạ Sơ.

Quay về phòng ngủ, gỡ cặp tóc, thay bộ quần áo mặc ở nhà cho thoải mái, cô bước đến bên bàn làm việc ngoài ban công. Đột nhiên cô phát hiện ra chiếc đệm ngồi không được thoải mái cho lắm nên đã được thay bằng chiếc đệm có lưng tựa từ lúc nào, màu xanh nước biển rất dễ chịu, tự nhiên Vân Hạ Sơ cũng thấy ấm lòng. Đúng lúc này, cô liền nghe thấy trong phòng khách có tiếng đùa của con gái vọng ra, theo phản xạ cô liền quay vào.

Nhìn thấy Vân Hạ Sơ bước từ phòng ngủ chính ra, tóc buông xõa trên vai, mặc bộ quần áo ngủ đơn giản, Tô Dĩ Huyên ngạc nhiên đến nỗi trợn tròn mắt: “Anh Cảnh Thần, chị Hạ Sơ, hai người…?”

Vân Hạ Sơ cũng đứng im như trời trồng.

Cảnh Thần gạt tay Tô Dĩ Huyên đang bám trên cánh tay mình xuống, kéo cô ra ngoài.

“Sao lại đuổi em đi? Hai người có chuyện gì giấu người khác hả…?”

Cửa bị đóng lại, cắt đứt lời chất vấn của Tô Dĩ Huyên. Vân Hạ Sơ ngượng ngùng đứng yên một chỗ. Cô bị coi là thế nào? Là kẻ thứ ba bị bắt quả tang? Là kẻ thứ ba có bầu và sống chung với bạn đời của người khác? Tội danh này không hề đơn giản, cô thầm mỉa mai mình.

Nghe thấy tiếng chìa khóa mở cửa, Vân Hạ Sơ đang ngồi trên sofa lơ đãng xem ti vi vội đứng dậy, Cảnh Thần bước vào, nét mặt mệt mỏi, thay giày xong liền bước đến bên sofa và ngồi xuống, lặng lẽ rót đầy ly rượu Chateau Lafite Rothschild 1982.

Vân Hạ Sơ nhìn anh ta uống rượu Chateau Lafite Rothschild 1982 ừng ực như uống Coca, trong lòng cũng thấy áy náy: “Tôi có thể đi giải thích cho cô ấy biết.”

“Giải thích chuyện gì? Đi đăng ký kết hôn với anh hay là mang bầu con của anh?” Cảnh Thần lạnh lùng trả lời.

“Rõ ràng anh biết không phải là như vậy! Tôi sinh xong chúng ta sẽ ly hôn, hơn nữa cuộc hôn nhân này vốn là hữu danh vô thực, anh có thể cho cô ấy xem bản hợp đồng mà chúng ta đã ký với nhau.”

“Nếu người đàn ông của em có con với người khác em sẽ làm gì?” Cảnh Thần đổ hết số rượu vang còn lại trong chai vào ly, nét mặt trầm ngâm.

Vân Hạ Sơ không biết phản bác thế nào, hiện tại đứa con trong bụng là chỗ dựa quan trọng nhất cho cô, cô thực sự muốn nó chào đời. Và thế là cô liền cắn chặt môi dưới, cố nhịn, không nói thêm gì nữa. Vào bếp rót một cốc nước ấm, cho hai thìa mật ong vào, đảo đều bê vào cho Cảnh Thần: “Một lát rồi anh uống cái này đi, uống rượu vang nhiều cũng sẽ đau đầu đấy.”

Cảnh Thần lặng lẽ đón lấy cốc nước, Vân Hạ Sơ phát hiện ra anh ta đang khóc. Lúc này cô đứng bên cạnh cũng luống cuống không biết phải làm gì, không biết là nên lặng lẽ về phòng coi như không nhìn thấy hay ngồi xuống an ủi anh ta một lát. Người ta thường nói đàn ông không dễ rơi nước mắt, chắc chắn lúc này đây anh ta đang rất buồn, xem ra anh chàng này cũng thật lòng yêu Tô Dĩ Huyên.

Trong lúc Vân Hạ Sơ đang bối rối thì Cảnh Thần lại ngẩng đầu lên nhìn cô đang đứng tần ngần một bên, nói: “Em ôm anh một lát có được không?” Lúc nói câu này, Cảnh Thần hơi ngửa đầu lên, mắt đỏ hoe, khóe mép trĩu xuống, giống như một đứa trẻ lẻ loi không có chỗ dựa, Vân Hạ Sơ cũng thấy mềm lòng, bèn cúi xuống ôm nhẹ anh.

Cảnh Thần ghé tai vào bụng Vân Hạ Sơ, lẩm bẩm cái gì đó, một hồi lâu, Vân Hạ Sơ mới nghe rõ câu anh ta đang nói: “Con yêu, con có nghe thấy không? Vì con mà ba phải chịu bao nhiêu điều ấm ức.”

Vân Hạ Sơ khóc dở mếu dở, cô rất muốn nhắc nhở anh chàng này rằng, sau khi đứa trẻ chào đời cô sẽ không còn quan hệ gì với anh ta nữa. Nhưng những chuyện trước mắt, nỗi bất hạnh của người đàn ông này, chủ yếu là do cô gây ra. Chính vì thế cô đã không nói ra điều đó mà để mặc cho anh ta túm lấy chiếc phao cứu mạng khi gặp điều bất hạnh này và tâm sự với nó một hồi, đằng nào thì vẫn còn thời hạn hợp đồng cơ mà, đến lúc đó nói cũng không muộn.

Full | Lùi trang 1 | Tiếp trang 3

Loading...

Vinhomes Cầu Rào 2

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Trang Chủ