Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Mỹ mãn đệ nhất thiên hạ - trang 6

Chương 11: Quả nhiên em không thể sống thiếu anh!

Giả Thiên Hạ và Đinh Mỹ Mãn đã cãi nhau rất lâu, “chiến trường” không ngừng thay đổi, từ phòng bếp đến phòng khách rồi lại sang buồng ngủ. Nội dung cãi cọ cũng càng ngày càng đa dạng, phong phú, từ vấn đề ban đầu là li hôn rốt cuộc do ai nêu lên cho đến việc trí tuệ ai thấp hơn, thậm chí cả việc ngày mai ai sẽ rửa bát…

Chỉ có điều những cuộc cãi cọ này khác hẳn với trước kia, bây giờ tâm trạng của Mỹ Mãn không hề buồn bực, u sầu, thậm chí trong lòng còn lan toả một cảm giác giống như đã “tu thành chính quả” vậy! Sảng khoái đến độ ngay sáng ngày hôm sau, khi bước chân vào phòng làm việc, tinh thần cô đã vô cùng dễ chịu, miệng cười tươi như hoa.

Thế nhưng đời người đâu lường trước được mọi việc, dường như ông trời cảm thấy cuộc sống của cô lúc này nhàn hạ quá hay chăng? Giám đốc đài gọi điện thoại thông báo họp khẩn, vừa mở đầu đã làm một trận mắng “khai vị” rồi.

“Rốt cuộc cô đã làm cái gì thế? Cuộc sống riêng tư tôi không quản, nhưng phiền cô đừng làm ảnh hưởng đến công việc chung được không? Ngày mai phải quay mấy chương trình một lúc, vậy mà đột nhiên tất cả mọi người dự kiến tham gia đều đồng loạt xin rút lui, ngay cả công ty quản lí của Lâm Ái cũng nói muốn huỷ hợp đồng, vậy thì quay kiểu gì đây?”

“Xin rút lui? Tất cả mọi người? Bao gồm cả Tiểu Ái sao?”. Mỹ Mãn chẳng còn tâm tư nào mà để ý đến ánh mắt khác lạ của mọi người trong phòng họp dành cho mình lúc này. Thông tin đó quá chấn động, cô hoàn toàn có lí do để hét lên trong kinh hoàng.

Rõ ràng tất cả đều đã đồng ý hết rồi, mà lại còn do cô đích thân đi mời mọc họ nữa, tại sao đến phút chót lại cùng nhau “dở chứng” như thế chứ?

“Cô hãy tự mình xem đi! Hôm nay đâu phải ngày Cá tháng tư! Đinh Mỹ Mãn, tôi không cần biết cô dùng cách gì, chương trình ngày mai nhất định không được để xảy ra sai sót nào. Chết tiệt, tôi chưa bao giờ gặp một nhà sản xuất yếu kém đến như cô. Nếu như tình hình không có gì xoay chuyển thì cô có thể về nhà tự làm những gì mình thích được rồi, tiền của tôi không phải dùng để làm từ thiện”.

Mỹ Mãn chết lặng nhìn giám đốc đài vứt ra một tập dày những thông báo xin rút lui, dù ông giám đốc đang giận đến mức muốn nhảy tưng tưng lên nhưng cô thực sự không hiểu nổi phải làm thế nào để ứng phó với chuyện này. Làm nghề sản xuất chương trình thường sẽ gặp phải rất nhiều tình huống đột xuất, điều này bản thân cô biết rõ, nhưng tất cả những nghệ sĩ đã đồng ý tham gia nhất loạt huỷ hẹn cùng thời điểm thì thật là quá sức chịu đựng của con người ta! Giám đốc đài nói không hề sai chút nào, cô thực sự là một nhà sản xuất yếu kém, thậm tệ!

Không cần biết phải dùng phương pháp gì, nhưng chắc chắn phải có cách nào đó!

Cách đầu tiên mà Mỹ Mãn nghĩ đến đó chính là gọi điện đến từng nơi hỏi ngọn nguồn, nguyên do. Cô còn ôm trong lòng một tia hi vọng nhỏ bé là có thể bọn họ lại cùng một lúc “dở chứng” thêm một lần nữa mà đồng ý quay trở lại. Nhưng kết quả, câu trả lời nhận được gần như tương tự nhau, tổng kết lại thì chỉ có duy nhất một nguyên nhân. “Xin lỗi, chúng tôi thực sự không dám tham gia đâu”.

Là cái gì đã khiến cho những người không bao giờ tỏ ra kiêu căng, tự phụ này thà phải đền tiền hợp đồng chứ không dám tham gia chương trình của cô thế? Phải chăng cô đã bị “nguyền rủa”?

Mãi cho tới khi Mỹ Mãn gần như kiệt sức, thậm chí còn suy nghĩ cực đoan tới mức muốn nộp ngay đơn xin thôi việc rồi trốn tránh khỏi nơi này thì cô bỗng nhiên nhận được một lá thư.

Không biết người gửi thư là ai, cũng chẳng biết mục đích của lá thư này là do thương hại hay vui mừng trước tai họa cô gặp phải. Cuối cùng, cô cũng đã biết được đáp án.

“Giáo phụ[21] mà cô cũng dám đắc tội sao?”.

21 – Nghĩa là người đỡ đầu.

Chỉ chín chữ ngắn gọn nhưng khiến cho Mỹ Mãn tức điên người, chỉ muốn đập nát tất cả mọi thứ có trên bàn làm việc lúc này.

Sau khi lấy lại được bình tĩnh, cô vẫn không muốn vì một lá thư lai lịch bất minh mà nghi ngờ Lăng Gia Khang. Cô đã thử gọi điện thoại đến để hỏi anh nguyên do, nhưng người nhận điện lúc nào cũng là cô trợ lí của anh. Cho dù là bất cứ thời điểm nào, câu trả lời duy nhất nhận được chỉ là: “Lão đại của bọn em đang bận lắm, chị Mỹ Mãn, nếu như có việc gì thì cứ nói với em, em sẽ nói lại cho anh ấy.”

Cuối cùng, Mỹ Mãn chẳng thể nào nhẫn nhịn được thêm nữa, cô thét lên trong điện thoại: “Phiền chuyển lời cho anh ta là mau đi chết đi!”.

Tiếng thét vang trời chất chứa đầy phẫn nộ, tức giận, nhưng lại đầy lạc lõng của Mỹ Mãn vọng cả ra ngoài phòng làm việc, khiến cho cô trợ lí thân thiết vốn dĩ định bê ly trà hạ hoả vào cho cô, phải âm thầm nuốt nước miếng, do dự xem liệu có nên vào làm phiền cô lúc này hay không. Mỹ Mãn mặt mũi cau có ngồi trên chiếc ghế tựa trong văn phòng, ánh mắt mơ màng. Cô trợ lí chớp chớp mắt ngây thơ, thận trọng đi đến bên cạnh thì thầm nói: “Chị Mỹ Mãn, có thật là do Lăng Gia Khang làm hay không?”.

“… Chẳng biết nữa”. Cô vẫn tin vào trực giác của mình, chưa đưa ra bất cứ kết luận nào nhưng cũng chẳng tìm ra bất cứ điều gì để phản bác lại giúp anh.

“Hừm, tiếc là trước đây em lại còn nói giúp cho anh ta, thật là quá đáng! Chuyện tình cảm riêng tư không thể nào đưa vào chuyện công việc để đùa giỡn được. Phải chăng anh ta cho rằng chị không có anh ta thì sẽ chết chắc? Không được, không được, chị không được suy sụp, tức giận như thế, phải phấn chấn lên, chọc cho anh ta tức chết, để cho anh ta biết tỉ suất người xem chương trình của chị cao không phải chỉ là dựa vào anh ta!…”

“Em có cảm thấy chắc chắn là anh ấy làm không?”. Bên cạnh không có bất cứ ai có thể bàn bạc, Mỹ Mãn cảm thấy mất phương hướng, vậy nên lúc này ngay đến cô trợ lí thường ngày không mấy thân thiết này cũng trở thành người cho ý kiến tham khảo đối với cô.

“Nếu không thì còn ai vào đây nữa? Nếu là người khác thì làm gì có khả năng khiến ngay cả chị Lâm Ái cũng phải rút lui chứ…?”.

“Tiểu Ái!”. Cái tên xuất hiện kịp thời nhắc nhở Mỹ Mãn, ít nhất lúc này cô cũng có người để tìm hiểu. Có lẽ Tiểu Ái sẽ biết rõ rốt cuộc chuyện gì đang xảy ra hơn cô.

Người ta thường bảo bạn bè thân thiết thỉnh thoảng sẽ tâm linh tương ứng. Ngay đúng lúc Mỹ Mãn vơ lấy chiếc di động định gọi cho Tiểu Ái thì nó đã đổ chuông. Cái tên hiện lên trên màn hình di động khiến cô thấy an lòng, coi như có thể gặp được một người thân thiết đầu tiên trong ngày hôm nay.

“Cậu với Lăng Gia Khang rốt cuộc xảy ra chuyện gì thế? Tại sao anh ấy lại bảo mình hiện giờ không thích hợp tiếp nhận bất cứ công việc nào hết, còn ép mình phải nghỉ ngơi một thời gian vậy?”.

Nghe thấy câu nói ấy của Lâm Ái, Đinh Mỹ Mãn không thể nào tiếp tục niềm tin vô điều kiện vào anh được nữa.

“Lại còn làm như mình rất biết quan tâm chăm sóc nữa chứ, anh ta bảo cho mình chút thời gian để giải quyết mọi hiểu lầm với Tạ Mục Đường! Bọn mình làm gì có nhiều hiểu lầm đến mức phải dùng thời gian dài như thế để đi giải quyết? Rõ ràng là anh ta đang lạm dụng chức quyền, lộng hành quá mức! Tức chết đi được, mình đã nói từ lâu là anh ta đang theo đuổi cậu mà, nhẫn nhịn lâu như vậy cuối cùng cũng lòi đuôi cáo ra rồi. Anh ta cũng giỏi thật đấy, chắc là giày vò bản thân đến thân tàn ma dại mất thôi…”.

Tiểu Ái không ngừng mắng nhiếc, nguyền rủa, châm chọc trong điện thoại, còn Mỹ Mãn lại chẳng có tâm tư nào nghe hết. Cho dù bây giờ tất cả mọi thứ đều đang chống lại Lăng Gia Khang, cô vẫn không thể tin rằng anh là một con người công tư bất phân đến như thế! Mọi người thường nói “vì yêu mà sinh hận”, nhưng cô vẫn quyết tin rằng Lăng Gia Khang không phải hạng người điên khùng đó, cô càng không thể nào có được sức ảnh hưởng lớn đến vậy!

Màn đêm của đô thị vào dịp quốc khánh đèn điện lung linh, rực rỡ sắc màu , tất cả các đoạn đường quan trọng đều được phong toả. Đương nhiên những con đường còn lại đều nằm trong trạng thái tắc đường cục bộ. Vì thế, bị mắc kẹt ngoài đường đúng vào thời điểm dùng cơm tối như thế này, liệu có bị coi là tự ngược đãi bản thân mình không nhỉ?

Nếu vậy thì lúc này Giả Thiên Hạ đang tự ngược đãi chính mình! Phiền muộn châm điếu thuốc, mắt nhìn chăm chăm vào hàng xe chẳng động đậy chút nào phía trước. Tiếp đó anh quay sang nhìn vào dòng người đi bộ đông nghìn nghịt trên hè phố, cố kiếm tìm bóng hình quen thuộc. Bỏ lại chương trình truyền hình trực tiếp mình cần quản lí không lo, đi khắp cả thành phố để tìm một người phụ nữ, những hành động đó thật nực cười, thế nhưng, lúc này anh chẳng thể nào mỉm cười nổi.

Ngay sau khi nghe nói tất cả các nghệ sỹ tham gia chương trình của cô đều rút lui hết, Giả Thiên Hạ ngay tức thì phóng xe như bay tới đài truyền hình nơi Mỹ Mãn làm việc. Thế nhưng vẫn là quá muộn. Anh đã đánh giá quá cao bản thân mình, cứ nghĩ rằng nếu xảy ra chuyện gì thì anh chính là người đầu tiên mà cô nghĩ tới. Chẳng thể ngờ rằng cô lại dùng phương pháp cực đoan nhất, lẩn trốn, chẳng muốn gặp bất cứ ai, kể cả anh.

Mãi một lúc lâu, dòng xe phía trước mới nhúc nhích được đôi mét, anh vừa định đạp chân ga thì tiếng chuông di động vang lên khiến anh dừng lại, bắt máy ngay tức thì.

“Alô, anh Thiên Hạ à?”.

Tiếng nói vừa xa lạ vừa mang chút quen thuộc vang lên trong điện thoại khiến anh thất vọng nhưng Giả Thiên Hạ cũng cố gắng hết sức che giấu sự thất vọng của bản thân, hỏi lại: “Alô, có chuyện gì thế?”

“Là em đây, lúc nãy không phải anh nhờ em tìm giúp anh chị Mỹ Mãn sao? Em tìm thấy rồi…”.

Thì ra quen biết nhiều bạn bè phóng viên cũng chưa chắc đã là chuyện xấu.

Chẳng thèm để ý đến những tiếng còi inh ỏi thúc giục đằng sau xe mình, xe của Giả Thiên Hạ vẫn bất động, anh chỉ chăm chăm cầm chiếc bút lên ghi lại địa chỉ.

Quán bar? Tại sao anh lại không nghĩ đến chứ? Phụ nữ mỗi khi tâm trạng không vui thường chạy tới các quán bar uống rượu để giải sầu.

Quán bar nào cũng đều có một không gian yên tĩnh, đó chính là phòng rửa tay. Cho dù bên ngoài có ầm ĩ thế nào thì ở trong này lại cũng vẫn yên tĩnh đến lạ, để cho mọi người nôn oẹ và tỉnh táo.

Sắc mặt Đinh Mỹ Mãn trắng bệch, hai tay chống trên thành bệ rửa. Nước trên mặt cô chảy xuống, cô chớp chớp mắt, quệt nước trên môi. Cứ tưởng rằng uống say là một chuyện dễ làm, ai dè sau khi bịt mũi cố gắng uống thật nhiều rượu vào, cô lại cảm thấy đầu óc quay cuồng, chỉ muốn nôn ra… Vậy mà cô cứ tưởng mình say rồi. Thật không thể ngờ, ngay sau khi nôn hết toàn bộ mọi thứ thì đầu óc cô lại trở nên tỉnh táo hơn bất cứ lúc nào hết. Tất cả mọi tâm sự, buồn đau không muốn nhớ tới đều hiển thị rõ mồn một trong đầu, chốc chốc lại nhắc nhở cho cô biết cô vẫn chưa tìm ra cách nào để giải quyết. Ngày mai cô cũng chẳng cần phải đi làm nữa, kế hoạch kiếm tiền hoành tráng đã đi vào đường cùng, thậm chí ngay việc lo ba bữa cơm hằng ngày giờ đây cũng trở thành một vấn đề to lớn… Những ngày tháng tiếp theo cô phải ứng phó thế nào đây?

“Muốn tiền ư, tôi không cho đâu. Danh phận tôi cũng không cho cô được. Cho nên đã nghĩ kĩ chưa? Liệu có cần tiếp tục tiến hành nữa hay không?”.

“Này… anh có nhất thiết phải nói những lời tuyệt tình, mất hứng vào những lúc thế này không?”.

“Tuyệt tình, mất hứng? Tôi không thích những chuyện kiểu như tình một đêm tiền trao cháo múc, chỉ để đổi lấy ham muốn nhất thời, cô không thoải mái mà tôi cũng thế”.

“Lẽ nào anh muốn nói chuyện tình cảm hẳn hoi với em?”.

“Không cần đâu, nói chuyện tình cảm làm gì cho tốn thời gian. Tay cô có thể đừng sờ mó lung tung nữa được không? Tôi không thể đáp ứng được cho cô dù ở bất cứ phương diện nào!”

“… Bề ngoài trông thế mà bên trong không ra gì, sao không nói sớm, làm phí thời gian của chị đây!”.

Những lời mời khách văng vẳng bên tai. Điều này khiến cho Mỹ Mãn cảm thấy thật tức cười, tại sao con người lại có thể khác nhau nhiều đến thế? Cô mở lại vòi nước ở mức lớn nhất, đưa tay hất nước liên tiếp lên mặt, ngây thơ cho rằng có thể làm giống như trên phim truyền hình, liên tục hất nước vào mặt sẽ khiến đầu óc được thanh thản, không cảm thấy đau khổ nữa.

RẦM!

Nhưng kết quả, thứ mà cô nhận được là tiếng cửa sập mạnh khiến cho tâm trạng đang rối như tơ vò lại càng trở nên xáo trộn hơn.

Mỹ Mãn liền quay sang nhìn thì chỉ thấy một người phụ nữ bực bội xông ra từ một buồng vệ sinh nhỏ, trong miệng còn thốt ra mấy câu chửi thề, sắc mặt vô khó coi. Hình như trông thấy Mỹ Mãn đang nhìn về phía mình, người phụ nữ đó liền ngẩng đầu, trừng mắt liếc một cái rồi khí thế phừng phừng xông ra khỏi phòng rửa tay.

Làm cái gì chứ? Chẳng lẽ cô còn chưa đủ xui xẻo hay sao? Ngay đến một người xa lạ cũng nhìn cô với ánh mắt đầy hận thù.

“Lau mặt cho sạch vào”.

Đúng lúc cô đang tiếp tục than thân trách phận thì đột nhiên một bàn tay cầm chiếc khăn mặt xuất hiện ngay trước mắt Mỹ Mãn, cô liền quay sang xem chủ nhân của giọng nói đó là ai. Tay của anh thon dài, màu da tay kết hợp với màu trắng của chiếc khăn mặt tạo nên một cảm giác thật ấm áp. Chẳng suy nghĩ gì, cô chỉ cảm thấy đây là sự quan tâm của một người xa lạ mà thôi, nên cô mỉm cười rồi nói tiếng cảm ơn.

“Nghe nói em đang tìm anh?”. Anh lại lên tiếng lần nữa, với giọng nói đầy sức quyến rũ.

Sự việc sau đó càng ngày càng phát triển chẳng giống với người xa lạ tốt bụng quan tâm nữa, con người đó đột nhiên tiến lại gần cô, cầm lấy tay rồi đứng sát vào sau lưng cô. Mỹ Mãn dường như có thể cảm nhận được nhịp tim lúc này của anh, chẳng khác nào chiếc đồng hồ đang báo thức ầm ĩ, thình thịch thình thịch ở ngay sau lưng. Phải chăng sau khi uống rượu đến lúc này cô mới thực sự say? Mỹ Mãn bỗng nhiên cảm thấy chóng mặt, sắc mặt bừng đỏ, ngẩng đầu lên nhìn người đứng sau mình qua chiếc gương trên bồn rửa tay.

Tiếp đó cô không khỏi bất ngờ, là Lăng Gia Khang.

“Hử?”. Không đợi được câu trả lời của cô, anh cố hỏi lại lần nữa và không hề có ý định buông cô ra. Anh cũng chẳng ngại tiếp tục tư thế không khác nào đôi tình nhân quá nôn nóng nên trốn đến phòng rửa mặt này để hôn hít.

“Ừm.” Mỹ Mãn định vùng ra nhưng lại chẳng thể tìm nổi lối thoát, đành phải cưỡng ép bản thân bình tĩnh, trả lời câu hỏi của anh, ngây thơ cho rằng như thế thì Lăng Gia Khang sẽ buông tha cho cô.

“Có phải tìm người để hỏi tội không?”. Đôi mắt anh nhìn chăm chăm vào người phụ nữ trong gương, cố gắng nắm bắt mọi sắc thái biểu cảm trên khuôn mặt cô lúc này. Hoảng loạn, xấu hổ, rồi phẫn nộ sau khi nghe anh nói… xem ra cô hoàn toàn không hề bỏ chút thời gian, công sức nào ra để thấu hiểu con người anh. Mỹ Mãn còn chưa lên tiếng trả lời, anh đã nhắm mắt lại, cố che giấu đi sự thất vọng không nên có, không muốn bị cô làm ảnh hưởng đến tình cảm của mình: “Em đã định sẵn tội danh cho anh rồi, còn mong ngóng anh giải thích gì cho em đây?”.

“Không phải anh thì còn ai nữa, trong ngành này, được mệnh danh là “giáo phụ” ngoài anh ra còn ai khác sao?”. Vừa nhớ tới câu nói “Giáo phụ mà cô cũng dám đắc tội ư?” trên lá thư lai lịch bất minh đó, Mỹ Mãn khí thế cao ngút, ngước đầu, nhếch mày phát ngôn mà không chút run sợ trước “cường quyền”.

Lăng Gia Khang không kìm chế nổi mà cười nhạt, rõ ràng là có người chỉ dẫn cho cô ấy nên mới có thể dùng lời lẽ tự tin đến vậy: “Những gì anh đã làm cho em chẳng lẽ không bằng mấy lời nói nhảm nhí của ai đó sao?”

“Thế thì phiền anh nói cho em rõ xem ai cần thiết phải lén lút hại anh thế chứ?”.

“Giả Thiên Hạ.” Chắc chắn, ngoài tên đàn ông đó ra chẳng còn ai thích chơi trò trẻ con ấu trĩ đó nữa!

“Không ai nói với anh là đừng có ăn nói hàm hồ gây nên thị phi sau lưng người khác hay sao?”. Cái này được gọi là “âm hồn bất tan” chăng? Tóm lại lời nói của Lăng Gia Khang vừa dứt thì người “vinh dự” được anh nhắc tới là Giả Thiên Hạ cũng bất ngờ xuất hiện, đang tựa người bên cửa phòng rửa tay, nhẹ nhàng kéo chiếc cà vạt trên cổ mình. Khuôn mặt anh lúc này không mấy dễ chịu vì nhìn thấy tư thế đầy tình ý của hai người kia.

“Ha ha, đó không phải sở trường của anh hay sao?”. Nghe dứt câu, Lăng Gia Khang liền quay sang, nhanh chóng giấu đi sự bất ngờ vừa thoáng qua, lấy ngay lại bình tĩnh, cười nhạt hỏi vặn lại tình địch.

“Đó cũng là học từ anh mà thôi”. Trước đây nếu như không nhờ được anh ban phước cho, thì sao hiện nay Đinh Mỹ Mãn vẫn phòng tránh anh chặt chẽ đến thế!

“Hả? Vậy là vô hình chung tôi đã trở thành tấm gương để anh học hỏi tự lúc nào mà không hay vậy?”.

Thiên Hạ nghiến răng ken két, kìm nén mong muốn thưởng cho tình địch một cú đấm ra trò. Anh quay sang nhìn Đinh Mỹ Mãn đang bị đứng thất thần: “Đã nói chuyện xong chưa?”.

Thực ra cứ đường đường chính chính mà đánh nhau một trận tơi bời để tính sổ món nợ một lần, có lẽ sẽ thoải mái hơn nhiều. Thế nhưng lúc này Giả Thiên Hạ vẫn chưa mất hết lí trí, vẫn còn nhớ ra rằng người phụ nữ anh yêu rất coi trọng phong độ của người đàn ông. Cho nên, anh nghĩ hỏi thăm lịch lãm như vậy chắc là đã biểu hiện đầy đủ cái được gọi là phong độ đàn ông rồi? Tốt nhất là cô nên biết nhìn tình hình một chút, ngoan ngoãn chạy đến bên cạnh, rồi bước đi cùng anh mà không quay đầu lại nhìn.

Tuy nhiên mong ngóng Mỹ Mãn nhận thức ra nhiệm vụ của bản thân, nghe lời giữ thể diện cho anh rõ ràng là điều không mấy triển vọng. Chân cô như mọc rễ ra vậy, chẳng thèm động đậy gì, cũng chẳng buồn đưa mắt liếc sang nhìn anh một lần, hơn nữa lại còn nhìn Lăng Gia Khang mà nói: “Tất cả mọi chuyện đều không liên quan đến anh? Anh không làm chuyện gì đúng không?”.

“…” Nhìn vào đôi mắt ấy, Lăng Gia Khang không biết nói gì nữa.

Chỉ cần anh lắc đầu, kiên quyết phủ nhận chắc chắc cô sẽ tin ngay. Thế nhưng anh không nói gì, một hồi lâu sau cũng không có bất cứ phản ứng nào hết.

Im lặng, thực ra mới là câu trả lời mang tính “sát thương” ghê gớm nhất!

Mỹ Mãn mím chặt môi nhìn Gia Khang đầy oán ghét, cô quay người đập vào vai anh rồi xông ra ngoài phòng rửa mặt… Ngoài những hành động đó, Đinh Mỹ Mãn thực sự không biết phải biểu hiện như thế nào nữa. Cô cũng biết mình chẳng có tư cách gì để trách cứ Lăng Gia Khang, thế nhưng trái tim vẫn cảm thấy lạnh lẽo, lạnh lẽo đến đáng sợ!

Mắt nhìn cô bỏ đi cùng người đàn ông khác, lại một lần nữa, Lăng Gia Khang không hề níu kéo, thực ra vẫn là do lòng kiêu hãnh chưa thể gạt bỏ trong anh. Tại sao lần nào cũng phải vứt bỏ mọi thứ để đuổi theo níu kéo chứ? Anh sinh ra đã chẳng bao giờ có cái thói quen ngu ngốc đó rồi!

Vậy là ước nguyện của Giả Thiên Hạ đã thành sự thật, cô đích thực bỏ đi mà chẳng thèm ngoái đầu nhìn lại. Nhìn bề ngoài thì rõ ràng là anh đã thắng, vậy tại sao anh vẫn cảm thấy như hai bên đều thảm bại vậy? Người ở cạnh anh thì đã sao chứ, nói cho cùng thì trái tim cô cũng đã phiêu dạt bên ngoài hơn một năm nay rồi, đã ghi khắc biết bao hồi ức không có anh tham dự?

Giả Thiên Hạ ép buộc bản thân đừng quá để ý đến cảnh tượng lúc nãy vừa diễn ra. Có lẽ là cô đang cần thêm chút thời gian, cũng có thể cô chỉ là đơn thuần không muốn nghĩ người bạn của mình quá tồi tệ, hoặc có thể do cô đã đặt quá nhiều niềm tin vào Lăng Gia Khang, tin tưởng tới mức chẳng hề phòng bị gì, chẳng từ chối khi bị hắn ôm! Anh càng không muốn tìm hiểu quá nhiều về việc đằng sau sự tin tưởng lớn lao đó là cái gì. Lúc này anh chỉ muốn đặt hết tâm tư suy nghĩ xem lúc tâm trạng không vui người phụ nữ của anh thường muốn làm những gì?

Đi mua sắm điên cuồng để giải sầu? Đó không phải là tính cách của Đinh Mỹ Mãn.

Tìm một đỉnh núi không người rồi hét to lên những điều không vui trong lòng? Cô không lãng mạn đến mức ấy!

Mua một đống các đồ ăn vặt để ăn cho đã đời, ăn đến khi giải được sầu thì thôi? Với kinh nghiệm dạn dày lâu nay, anh biết rằng đó là một phương pháp vô cùng ngớ ngẩn, Mỹ Mãn sẽ không biết kiềm chế mà ăn liên tục, nhẹ thì đầy bụng nôn mửa, nặng thì ngộ độc thực phẩm.

Cuối cùng anh quyết định đưa cô đến khu hội chợ lớn.

“Anh muốn mua gì sao?”. Cô đứng một bên chớp đôi mắt mơ màng, đưa tay lên xem các mặt hàng trên giá nhưng vẫn không giấu được tò mò hỏi anh.

“Không mua gì cả”. Anh lên tiếng phủ nhận, nắm lấy tay cô rồi nói: “Đi giải sầu thôi.”

“Hả?”. Mỹ Mãn nhìn anh, hai mắt sáng rực lên. Ngay lúc trông thấy môi anh mấp máy dường như đang muốn nói gì đó, ngay lập tức cô bắt đầu đi trút giận.

Đi qua vô số các sạp hàng, Đinh Mỹ Mãn không bỏ qua bất cứ mặt hàng nào hết, hăng hái cầm lấy nào là mì ăn liền, thức ăn sấy khô, sô cô la, bánh quy, cái mở nắp chai nước giải khát, và cả những đồ uống ngon lành… chất đầy một xe đẩy đồ ăn đông lạnh rồi lật tung các ngăn hàng lên… Thiên Hạ thong thả kéo theo chiếc xe chứa đồ đằng sau, chấp nhận nhặt những món đồ đã bị cô “giày vò” vào xe đẩy. Nhìn chung thì từ trước tới nay, anh chưa bao giờ hiểu nổi sở thích xả giận kiểu này, đây chắc chắn là biểu hiện rõ nét của việc thiếu tính nhân đạo sâu sắc. Tuy nhiên nếu như người gây ra là người phụ nữ của anh thì cũng đành để cô “trút giận” thoải mái, sau đó sắp xếp tử tế lại những ngăn hàng đã bị cô làm loạn xạ lên.

Điều khiến cho anh không ngờ đến là sau khi trút giận trong hội chợ xong, Mỹ Mãn dường như vẫn chưa hả dạ. Sau khi rời khỏi đó, múc tiêu tiếp theo của cô chính là trạm tàu điện ngầm cách đấy không xa.

Dùng bã kẹo cao su đã nhai xong bôi lên khe nhét tiền xu của máy bán hàng tự động ở khu tàu điện ngầm, ở trên tàu điện ngầm đông đúc, cố ý đứng ngay đằng sau một người đàn ông đáng thương nào đó mà cô không thích rồi vỗ mạnh vào mông của người phụ nữ ở gần ông ta nhất.

Mãi cho tới lúc về nhà cô dường như vẫn chưa hết hứng thú đùa nghịch, trước khi bước ra khỏi thang máy, cô không quên ấn nút lên tất cả các tầng cùng một lần. Nếu như Thiên Hạ không kịp thời kéo cô ra, anh không hiểu liệu cô có dí sát mặt vào camera, hoặc gỡ tất cả biển đề tên của các tầng xuống không. Nghi ngờ này của anh là hoàn toàn hợp lí, nói cho cùng thì trước đó cô cũng đã hành động quá nhiều để chứng minh rồi.

“Thật là chán chết!”. Sau cả một buổi tối trút giận đã đời, cô vẫn còn “mặt mũi” bước qua cửa nhà, nhanh chóng lao về phía ghế sô pha nằm xuống cho đỡ mệt và đưa ra lời than vãn này.

“Mau lại đây”. Thiên Hạ chẳng khách khí gì, nhìn thẳng vào cô, vẫy tay gọi cô lại gần. Đợi sau khi cô đã yên phận ngồi bên cạnh mình, anh mới đưa tay ôm chặt lấy cô nhưng cũng không làm thêm bất cứ một động tác thân mật nào. Nếu như đã biểu hiện dịu dàng, biết quan tâm chăm sóc tốt cho cô, thì anh cũng nên tiếp tục nỗ lực làm tròn vai, cho tới khi cô không thể nào “chống đỡ” lại được mới thôi: “Cho dù là việc động trời, thì anh cũng sẽ giải quyết giúp em. Cho dù em không muốn ỷ lại vào anh thì cũng có thể cho anh được ở bên cạnh em được không? Tóm lại sau này không được “chơi trò” mất tích, anh sẽ rất lo lắng đấy”.

Mỹ Mãn ngẩng đầu, ngước mắt nhìn lên khuôn mặt anh, đôi môi mím chặt lại dường như không che giấu nổi niềm xúc động trào dâng trong lòng lúc này. Anh hoàn toàn thấu hiểu tính cách, cũng như sự yêu ghét của cô, biết được cô rất để ý đến lòng tự trọng nhỏ nhặt đó. Hai con người sống với nhau chẳng lẽ không phải như vậy hay sao? Có những lúc không cần phải tìm một người đàn ông để dựa dẫm, ỷ lại mà chỉ cần một người ở cạnh bên, cho dù không nói với nhau lời nào, không làm bất cứ việc gì, nhưng ít nhất là sẽ không còn cảm thấy đơn độc nữa!

Lúc sau, cô nở nụ cười ngọt ngào, rồi gật đầu đồng ý.

Hiếm khi mà sự việc lại phát triển đúng theo dự đoán của anh, Thiên Hạ mãn nguyện nhìn cô không còn khoa chân múa tay, mà rất ngoan ngoãn nghe lời. Tuy nhiên anh cũng ý thức được rằng khoan dung thì cũng chỉ có mức độ thôi, tiếp theo anh sẽ phải tính một vài món nợ nữa! Cô dựa vào cái gì mà có thể tin tưởng Lăng Gia Khang đến vậy, trong khi đó hầu như chẳng bao giờ thèm quan tâm đến những lời giải thích chân thành của anh? Dựa vào cái gì mà cô có thể để một người đàn ông tự do ôm ấp mình trong phòng rửa tay của quán bar, phải chăng nếu anh không xuất hiện kịp thời thì tiếp theo đó họ sẽ hôn nhau, lên giường cùng nhau? Người phụ nữ này liệu có phải lúc nào trong tay cũng cầm sẵn một chiếc sừng, đợi đến khi anh không chú ý sẽ được dịp cắm lên đầu anh hay không?

Chỉ tiếc là những lời nói độc địa này còn đang mấp máy ở môi chưa kịp thốt nên lời thì đã bị một câu nói thều thào của cô chặn ngay tức khắc.

“Quả nhiên em không thể sống thiếu anh được.” Trên thế giới này chỉ có duy nhất mình anh sau hết lần này đến lần khác mắng mỏ cô thì lại tiếp tục ở cạnh bên cô, mặc cho cô trút giận điên cuồng.

“Vậy thì đừng làm gì nữa, chỉ cần là bà xã của anh là được.” Từ trước đến nay Giả Thiên Hạ luôn thuộc tuýp người nói là làm. Nếu như trái tim mình đã rung động thì chắc chắn sẽ bộc lộ ra ngay, không cần thiết phải kìm nén trong lòng làm gì hết! Sau khi thốt ra câu ấy, anh trực tiếp xông lên, áp lên người cô hết sức thuần thục điêu luyện để tránh cô phản kháng khi đột nhiên bừng tỉnh khỏi niềm cảm động trong giây phút này. Anh khôn ngoan ghì chặt lấy tay cô rồi chiếm lĩnh đôi môi căng mọng quyến rũ kia.

“Này… em… ừm…”.

Mỹ Mãn vùng vẫy như định nói điều gì, còn Giả Thiên Hạ thì hoàn toàn không cho cô bất cứ cơ hội nào hết, đôi môi anh rực cháy, lưỡi len lỏi khám phá, bàn tay linh hoạt luồn vào váy ngủ mềm mại của cô. Anh nắm rõ hết mọi thói quen hằng ngày của Mỹ Mãn, ví dụ như khi ở nhà cô không thích mặc đồ lót bên trong, hoặc là những lúc như thế này tai cô sẽ giật lên liên tục, hay mỗi lần trông thấy anh bất giác rên lên, cô sẽ “thuần phục vô điều kiện”.

“Bà xã…”. Anh thì thầm bên tai cô đầy tình ý, cố tình khiến hơi thở của mình trở nên nặng nề, mệt mỏi.

“Hử…”. Mỹ Mãn liền cau đôi mày thanh tú, mở to đôi mắt mơ màng nhìn anh.

“Em gọi anh một tiếng ông xã nghe xem nào”. Anh rất biết rõ tình hình “địch ta”.

Bàn tay nhẹ nhàng chống đỡ, thân trên của Thiên Hạ dần dần nhấc nhẹ lên, áp lấy người cô, tóc mái rơi xuống, xoã xuống cổ cô, sự quyến rũ, mê hoặc lúc này khiến Mỹ Mãn khó lòng cưỡng lại được. Cô giống như đang bị thôi miên vậy, ngây ngô, ngốc nghếch thốt lên: “Ông xã…”.

“Ngoan quá!”. Anh rướn lên, hôn nhẹ lên chiếc mũi xinh của cô.

“ Không, không phải, em có lời muốn nói…”.

“Làm xong việc rồi nói tiếp.” Cho dù là một người ông lí trí đanh thép cũng chẳng thể “đạp phanh” vào những lúc thế này được, huống hồ Giả Thiên Hạ từ trước đến nay đều không phải thuộc tuýp người lí trí!

Đinh đoong!

Thế nhưng tiếng chuông vô duyên lại vang lên ngay lúc này, anh ngừng lại, phiền não liếc nhìn cái nơi đang phát ra âm thanh đáng ghét kia.

“Đừng có quậy nữa… có người gọi cửa kìa”. Mỹ Mãn nâng đầu gối lên định thoát khỏi anh.

May mà lần này xem ra Giả Thiên Hạ có vẻ chịu hợp tác, đành chịu trận mà nhổm người dậy, tiện tay cầm theo chiếc ghế trong phòng khách chạy ra mở cửa. “Chào anh Giả, anh khoẻ không?”. Ngoài cửa là một người đàn ông trẻ tuổi, miệng cười đầy khách sáo.

“Nói vào vấn đề chính đi”. Ai có thời gian và tâm trạng mà nghe: “Anh có khoẻ không?” chứ?

“Ơ thế cô Đinh không có ở đây à?”. Vừa nói, anh ta vừa dáo dác đưa mắt do thám, ánh mắt bắt gặp đúng lúc Đinh Mỹ Mãn đang ngồi trên ghế sô pha chỉnh lại quần áo, cố ý che giấu đi giai đoạn tình cảm cháy bỏng trước đó. Anh này lại càng nở nụ cười sáng lạn hơn trước: “Cô Đinh, cô cũng khoẻ chứ? Gần đây chắc cô bận lắm nhỉ? Chẳng mấy khi gặp được cô…”.

Bụp!

Chiếc ghế trên tay ai đó đột nhiên trơn quá mà rơi ra ngoài, vừa lúc phượt qua người của anh chàng lạ mặt ngoài cửa.

“Xin hỏi, anh tìm bà xã tôi có việc gì không?” Phớt lờ dáng vẻ đáng thương của anh chàng ngoài cửa đang ôm đầu ôm cổ “lánh nạn” trời giáng, Giả Thiên Hạ nhếch mép cười rất đáng sợ.

“ Không… không có chuyện gì hết… hai người… đã đến lúc hai người phải nộp tiền nhà rồi…”. Vợ người ta quả nhiên không dễ động vào!

“Ngày mai sẽ mang sang”. Lời nói còn chưa dứt thì Thiên Hạ đã tiện tay đóng sập cửa vào.

“Chà, tiền nhà anh vẫn còn chưa đưa cho em đấy.” Nhờ lời nhắc nhở của ông chủ nhà, Mỹ Mãn bỗng nhớ ra, từ sau khi người đàn ông này đến sống ở nhà cô với lí do không đâu vào đâu cả, anh ta mới chỉ giúp cô đóng một quý tiền thuê nhà, còn thù lao 5 vạn đồng hứa trả cho cô vẫn chưa thấy đâu hết!

“Anh không có tiền”. Anh nhếch vai trả lời thản nhiên như không có việc gì!

“Làm gì có chuyện ấy! Lương tháng của anh cao hơn em rất nhiều mà. Anh đừng nói là định quỵt nợ đấy nhé!”. Anh em ruột còn phải tính nợ rõ ràng với nhau, huống hồ là mối quan hệ hiện vẫn chưa biết định nghĩa ở mức nào của hai người bây giờ chứ?

Anh ngông nghênh bĩu môi, kéo cô rồi ôm chặt vào lòng: “Trông anh giống người hay quỵt nợ sao? Không có tiền anh có thể dùng thân mình trả nợ mà…”.

“Dùng thân trả nợ cái đầu anh ấy! Ai cần anh phải dùng thân trả nợ? Con chó đực bên nhà hàng xóm cũng chẳng lẳng lơ như anh, vừa thấy con cái là đã “kéo quốc kì” rồi. Không cho phép anh làm bừa đâu, em không giống như anh, nhà em không chuẩn bị sẵn bao cao su.” Cuối cùng Đinh Mỹ Mãn cũng đã vô cùng lí trí nói ra hết những lời mà lúc nãy mấy lần khi đang tình cảm mặn nồng đều bị anh chặn lại.

“Hai chúng ta cũng không phải chưa “ấy” với nhau lần nào, cần thứ phiền phức đó làm gì chứ?”. Anh cau mày khó chịu, cuối cùng cũng đã hiểu lúc nãy vì cái gì mà cô lại vùng vẫy mãnh liệt như vậy.

“Cái đó, cái đó, cái đó…”. Nói lắp một hồi lâu, mặt Mỹ Mãn bỗng đỏ ửng lên, đành phải liều mình xông lên thôi: “Thế nếu nhỡ bị dính thì phải làm sao hả?”.

“Càng tốt chứ sao! Tránh cho chúng ta dư thừa thời gian, sức lực cãi nhau suốt ngày, dùng cái đó bồi dưỡng cho thế hệ mầm non còn hơn.”

“…” Đinh Mỹ Mãn hết lời đối đáp.

Cô nhớ rất rõ ràng rằng người đàn ông này không thích trẻ con. Lúc còn chưa kết hôn, cô đã khéo léo nói bóng nói gió mấy lần nhưng đều bị anh từ chối thẳng thừng. Cô đã sử dụng rất nhiều cách “bỉ ổi”, như lén lút đổi thuốc tránh thai khác, chọc lỗ thủng trên bao cao su… kết quả lần nào cũng bị Giả Thiên Hạ phát giác ngay tại trận.

Thế nhưng bây giờ, ngay lúc này anh lại chủ động đề nghị cô nối dõi tông đường.

“Em không thấy ý kiến này rất tuyệt sao? Em sẽ là mẹ đứa trẻ, anh sẽ là bố đứa trẻ, mối quan hệ vững chắc này sẽ không có ngoại lực xấu xa nào có thể chia rẽ. Sau này khi nào em rảnh rỗi thì chăm sóc con, anh rảnh cũng sẽ dạy con “cách làm người”. Như thế chúng ta sẽ không còn thời gian đi bàn luận những chuyện không đâu nữa. Này nhé, lúc em cảm thấy không có cảm giác an toàn thì có thể nhìn ngắm con, nhớ lại xem chúng ta đã phải nỗ lực thế nào vì tiểu quỷ bé nhỏ đáng yêu ấy, đó là kết tinh của tình yêu giữa chúng ta đấy!”.

“Tiểu quỷ”? Có mấy người làm bố lại gọi con đẻ của mình theo cách ấy chứ? Cho nên, sự thực đã chứng minh rõ, anh vẫn không hề thay đổi, vẫn không thích trẻ con, trọng tâm chính của ý kiến này chỉ là ở chỗ nối dõi tông đường mà thôi. Chắc chắn lúc này anh đang muốn tìm người phụ nữ có thể sinh con nối dõi cho anh!

“Không nói gì sao? Im lặng có nghĩa là thừa nhận rồi nhé! Vậy thì bây giờ chúng ta bắt đầu nỗ lực thôi!”.

“Giả Thiên Hạ! Anh quậy thế đủ rồi đấy! Những lời như thế anh cứ việc đi mà nói với con lợn cái ấy”. Mỹ Mãn trợn mắt quát mắng, quay người rồi đi thẳng vào trong phòng, đóng cửa mạnh bạo, biểu hiện rõ quyết tâm không chịu làm công cụ sinh đẻ cho anh.

Đinh Mỹ Mãn đã hoàn toàn bùng phát trở lại sau khi liên tiếp chịu đựng sự tức giận rồi lại được đi xả giận một cách điên cuồng.

Cô đã chứng minh cho mọi người thấy, trên đời này ngoài việc không được chọc giận “giáo phụ” ra thì thứ không được chọc giận nhất chính là phụ nữ. Bọn họ có thể rất ngoan ngoãn, rất nghe lời như một chú mèo vậy, để mặc cho chủ nhân ve vuốt, yêu chiều. Thế nhưng một khi đã bị giẫm vào đuôi thì sẽ nhổm dậy tấn công liền, đó là bản năng tự vệ, thà giết nhầm còn hơn bỏ sót!

“Chiếc đuôi” của Mỹ Mãn chính là chương trình mà cô đã tốn không biết bao nhiêu tâm huyết, sức lực.

“Phẫu thuật thẩm mỹ thì có làm sao chứ? Bụng tôi cũng đã từng qua thẩm mỹ đấy! “Một chân đạp hai thuyền” cũng hoàn toàn bình thường thôi, ước mơ từ nhỏ của tôi chính là làm thuyền trưởng. Lúc còn đang độc thân ai mà chẳng có quyền lựa chọn gỗ để đóng thuyền! Huống hồ trong làng giải trí phức tạp thật thật giả giả rất khó đoán, chỉ là xem xem người quản lí có tài tình hay không thôi. Chỉ cần người quản lí muốn thì trắng cũng biến thành đen, thật dễ như trở bàn tay”.

Trên màn hình ti vi, Đinh Mỹ Mãn ngồi vắt chân, trông rất có khí thế của một nữ vương, đang nói ra những lời như trên.

Giả Thiên Hạ ngây người nhìn, phớt lờ hết mọi tiếng ồn trong phòng ăn riêng của nhà hàng, đôi tay thon dài vơ lấy chiếc điều khiển ti vi, mắt nhìn chăm chăm vào người phụ nữ lạnh lùng kia.

Rời xa màn ảnh nhỏ hơn một năm trời cũng không phải là một khoảng thời gian quá lâu. Từ tư thế cho đến lời nói không biết đang vô tình hay hữu ý biện bạch cho bản thân, có thể thấy phong cách dẫn chương trình của cô tuy rằng không còn khoa trương như trước kia nữa, thậm chí còn thêm vài phần sắc sảo, thế nhưng vẫn cứ công tư bất phân, vì thế tất nhiên cũng khiến người xem khó lòng chuyển kênh được!

“Im lặng hết lại cho ta!”. Giả đại lão gia giậm chân đập bàn, lộ rõ khí thế xã hội đen vốn có trong người, hét lên như đang có chuyện tày đình xảy ra vậy. Không khí xung quanh bỗng chìm trong yên lặng, lúc này chỉ còn lại tiếng nói của Đinh Mỹ Mãn phát ra từ màn hình ti vi mà thôi. “Giả Thiên Hạ, rốt cuộc anh tới đây để ăn cơm cùng tôi hay là để nghe người phụ nữ này nói hả?”.

“Đều không phải, con tới đây là để hỏi tội một số người”. Anh nới lỏng chiếc cà vạt trên cổ, miệng đang ngậm một điếu thuốc còn chưa kịp châm, đôi mắt bình tĩnh toát lên một vẻ lạnh lùng, đáng sợ. Điều này khiến cho bữa cơm cha con ấm áp tình cảm bỗng chốc như biến thành cuộc đàm phán sắc lạnh trong giới xã hội đen.

“Đến… đến để hỏi tội? Anh thế này là có thái độ gì đây, có biết thế nào là tôn ti trật tự hay không? Có biết thế nào là chữ “hiếu” đặt lên hàng đầu hay không?”. Giả đại lão gia bắt đầu nặng lời, có thể thấy ông đang vô cùng tức giận.

Anh nhếch mày thách thức, muốn anh tuân theo những đạo lí này không phải là không thể làm được: “Thế thì con cảm ơn bố rất nhiều.”

“Cảm ơn ta?”. Rõ ràng là hai loại thái độ trước sau khác hẳn nhau như vậy khiến Giả đại lão gia hoàn toàn kinh ngạc, chẳng hiểu gì hết.

“Cảm ơn bố đã biết lạm dụng mối quan hệ ép người ta huỷ hết hợp đồng làm việc với Mỹ Mãn, lại còn hết lòng hết dạ thêu dệt nên nhiều tin đồn thất thiệt. Nếu như không phải là bố thì con sao có cơ hội làm anh hùng cứu mỹ nhân khiến cô ấy cảm động chứ?”. Giả Thiên Hạ nghiến răng nói rõ ràng từng câu từng chữ một, nhưng khuôn mặt lại nở nụ cười ngọt ngào.

“… Ta… ta lấy đâu ra nhiều thời gian rảnh mà làm chuyện vớ vẩn đó. Chắc chắn là nó gây gổ gì đó với Lăng Gia Khang, tất cả là do Lăng Gia Khang làm đó”. Giả đại lão gia tức khắc nghẹn lời, nhưng ông cũng lấy lại bình tĩnh rất nhanh sau đó. Không có bằng chứng cụ thể, ông có chết cũng không thừa nhận!

“Rốt cuộc là do ai làm trong lòng chúng ta đều rõ cả, có điều con có thể coi như bố đang giúp con”. Thiên Hạ nhoẻn miệng cười, ra vẻ không chấp nhặt với nỗi lo thừa thãi của người già. Có thể thấy rõ tâm trạng của anh hôm nay rất ổn: “Chỉ có điều lần sau phiền bố dùng cách nào đó bình thường hơn để làm, có được không?”.

Tình địch bị làm sao anh chẳng hề quan tâm, anh cũng chẳng thấy vui mừng trước tai hoạ của tình địch mình. Nhưng mà giày vò người phụ nữ anh yêu như vậy thì anh không thể nào cho qua dễ dàng được!

Miệng Giả đại lão gia giật liên tục, trước thái độ sét đánh không đổi, kiên quyết đến cùng của đứa con trai quý hoá, ông thực sự cảm thấy mệt mỏi. Nếu như chạy vòng quanh cả làng giải trí này rồi mà anh chàng vẫn chỉ biết mỗi mình Đinh Mỹ Mãn thì xem ra tình yêu của con trai ông vô cùng sâu sắc. Giả Vượng Bảo ngày ngày đều lải nhải đạo lí: “Con cháu tự có phúc đức riêng của con cháu” bên tai ông, đạo lí này ông biết, nhưng vấn đề ở đây là ông không nhận ra rốt cuộc Thiên Hạ đang hưởng phúc gì? Đinh Mỹ Mãn của bây giờ đã không còn như trước kia nữa, không còn là một con tiểu nha đầu không chút chính kiến, cả ngày chỉ biết chạy theo con ông. Hơn nữa còn có tên Lăng Gia Khang như âm hồn bất tán, nói không chừng ngày nào đó cô lại bỏ đi theo anh ta. Đến lúc đó, đứa con trai quý hoá của ông phải làm sao đây?

“Ồ, ta cũng không phải không có cách nào bình thường hơn…”. Nghĩ vậy, Giả đại lão gia liền khó chịu lên tiếng, mở màn cho những thoả hiệp tiếp theo. “Sau khi trải qua nhiều chuyện như vậy, nếu như nó vẫn muốn ở bên cạnh con, thì ta cũng đành phải chấp nhận thôi. Vấn đề ở đây là người phụ nữ đó đang dao động. Nếu như con có bản lĩnh thì hãy dắt cô ta đi kết hôn rồi nhanh chóng sinh một đứa trẻ bụ bẫm cho ta bế, thế thì ta chẳng còn gì để phản đối nữa”.

Giả Thiên Hạ không nói thêm gì, rõ ràng là bố anh đã “động” đúng vào chỗ đau của anh.

Đúng vậy! Người phụ nữ anh yêu đang trêu đùa anh, như thật lại như giả, muốn bắt lại cố thả. Đây là những chiêu thức mà mười người đàn ông thì có đến chín người không thể ứng phó được. Cô đã nắm vững hết những chiêu này rồi!

Cô đã nói quả nhiên là không thể sống thiếu anh được, biểu hiện lúc hai người ân ái đích thực chỉ cho anh thấy rằng cô rất quan tâm đến anh. Thế nhưng ngay bản thân Giả Thiên Hạ cũng không biết được liệu có phải anh đang hiểu lầm không? Bởi vì đến tận lúc này cô chưa hề nói vẫn còn yêu anh, thậm chí còn không chịu kết hôn lại, không chịu hợp tác với anh sinh một đứa trẻ trắng trẻo, mập mạp cho bố anh vui lòng.
Cảm giác này thực sự khiến người ta khó chịu, so với thất tình hay li hôn còn thê thảm hơn nhiều, bởi đến tận lúc này anh mới phát hiện hoá ra từ trước đến giờ chỉ có một mình mình muốn vậy mà thôi!

“Này, không tệ đâu, rất tuyệt đấy! Tôi biết là cô có năng lực mà. Nói cho cùng thì khán giả vẫn thích hoài niệm chuyện cũ, họ rất thích phong cách dẫn chương trình của cô. Với tình hình lúc này mà nói thì chỉ đến ngày mai thôi ta có thể đè bẹp tỉ lệ người xem chương trình của Giả Thiên Hạ rồi. Danh sách đề cử giải thưởng lần này cô chắc cũng nghe qua rồi đúng không? Tuy rằng chương trình của cô đã bị gạt tên ra khỏi danh sách, nhưng cũng đừng nhụt chí. Đây vẫn là chương trình mới, chúng ta phải đặt kì vọng vào nó, nỗ lực làm cho thật tốt, biết đâu sang năm cô với Giả Thiên Hạ lại có thể cùng được lọt vào đề cử giải nhà sản xuất xuất sắc nhất đó. Nếu như cô vẫn tiếp tục tự dẫn chương trình của mình, mức độ xuất hiện trên truyền hình của cô cũng sẽ nhiều hơn, so với hồi trước thì phong cách dẫn của cô hiện nay đã tiến bộ rất nhiều. Lần sau không khéo cô còn lọt cả vào hạng mục người dẫn chương trình xuất sắc thì đúng là đem lại vinh dự lớn cho đài truyền hình chúng ta đấy…”.

Khi ông giám đốc đài cười tít mắt nhìn tỉ lệ bạn xem đài lí tưởng và thao thao bất tuyệt khen ngợi Mỹ Mãn, cô không hề thấy chút cảm giác vui vẻ nào cả, ngược lại chỉ cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức mà thôi. Thực tế đã chứng minh, trong làng giải trí từ trước đến nay chưa bao giờ có cái định nghĩa “hết thời” một cách tuyệt đối cả. Chỉ cần lúc xuất hiện lại có phong độ tốt, khuôn mặt đẹp, trước khi chính thức lên hình có thể khiến mọi người quan tâm hoặc bắt buộc phải quan tâm đến mình thì bất cứ ai cũng có khả năng “lật ngược tình thế”. Cũng giống như cảnh tượng đột nhiên mặt đất vang lên tiếng sấm dậy ầm ầm, nhân lúc mọi người còn đang lấy lại hồn phách thì có ai đó xuất hiện lung linh, kỳ vĩ, kiểu gì cũng đạt được hiệu quả ngoài sức mong đợi.

Nhưng thế thì đã sao chứ? So với trước đây, ngoài Giả Thiên Hạ ra thì chẳng có ai khuyên cô nên quay lại với nghề dẫn chương trình. Đinh Mỹ Mãn đã nếm trải đủ rồi, thậm chí đã chán ghét tất cả mọi ấm áp lạnh nhạt, tranh đấu giành giật trong làng giải trí giả dối này.

Đây không phải là những gì cô mong muốn. Ban đầu, thứ duy nhất mà cô muốn chỉ là tìm một công việc có thể kiếm tiền, tiếp đó… cô dần dần coi Giả Thiên Hạ thành kẻ địch của mình, muốn chứng minh cho anh thấy không có anh cô vẫn sống rất hạnh phúc.

Kết quả, đến lúc giây phút ngạo nghễ đó không còn cách xa nữa thì cái duy nhất cô nghĩ đến lúc này chỉ là một câu nói rất đỗi bình dị.

“Thế thì đừng làm cái gì nữa, chỉ cần làm bà xã của anh là được rồi!”.

“Ông xã, ông xã”, cách gọi này không hề đặc biệt hay hiếm gặp, hàng ngày ta có thể nghe thấy ở khắp đường làng ngõ xóm. Cách gọi này cũng chỉ khiến cho ta mường tượng đến cuộc sống phiền não với toàn lo lắng vẩn vơ về củi lửa, muối dầu… Có điều ngay giữa lúc tiết trời vào thu này, lẩm bẩm trong miệng cụm từ ấy, Mỹ Mãn đột nhiên cảm thấy ấm áp vô cùng.

“Giám đốc đài, làm hết tháng này, tôi muốn từ chức”. Cô biết rõ mình là người nóng nảy, nông nổi, nhưng cuối cùng vẫn cứ nói ra câu này.

Theo lời của cô trợ lí thân yêu thì khí thế của cô lúc đó khiến cho mọi người chỉ trông thôi đã thấy sợ hãi, bỗng nhiên cảm thấy khâm phục vô cùng. Mọi người đều thấy mình như đang đứng trước một đống lửa lớn, phía sau đặt đầy những tấm chắn ánh sáng, hai chiếc trống đặt trên mặt đất thì không ngừng reo lên. Cảnh tượng này chẳng khác nào đang trong một đại hội võ lâm hoành tráng, bỗng một vị nữ hiệp mai danh ẩn tích lâu ngày tái xuất giang hồ. Nhìn thấy giám đốc đài dùng biết bao lời lẽ ngon ngọt để khuyên cô thay đổi quyết định từ chức, mọi người ngồi quanh thật lòng muốn vỗ tay ủng hộ, tán dương…

Vấn đề là, có ai để ý đến việc cô đang hối hận hay không?

“Đinh Mỹ Mãn, thân là người một lần nữa sắp trở thành dâu con trong nhà họ Giả, cháu phải có chí khí một chút chứ! Đã từ chức lại còn muốn hối hận sao? Phải chăng cháu lo lắng cho đứa cháu Giả Thiên Hạ quý hoá nhà ta sẽ phải sầu khổ vì kế sinh nhai hay sao? Rồi sẽ giống như Trác Văn Quân và Tư Mã Tương Như[22] , một người đứng bán rượu còn một người đi làm thuê chắc? Đừng có quậy nữa, cháu đã lo lắng thừa thãi rồi đấy!”. Giả Vượng Bảo nhận cốc sô cô la nóng từ tay cô trợ lí của Mỹ Mãn, tiện thể nháy mắt bày tỏ lòng cảm ơn của mình, sau đó quay sang lạnh lùng nhìn bộ dạng hối hận vô cùng của cô cháu dâu tương lai.

22 – Trác Văn Quân và Tư Mã Tương Như thầm thương trộm nhớ nhau, nhưng do gia đình Trác Văn Quân giàu có nên chê gia cảnh nhà Tư Mã Tương Như, Trác Văn Quân dũng cảm bỏ đi theo Tư Mã Tương Như. Do cuộc sống khó khăn, Trác Văn Quân liền đem trang sức của mình ra cầm cố mở quán rượu trực tiếp bán hàng, còn Tư Mã Tương Như thì đi làm công cho người ta.

“Chú thì hiểu cái quái gì?”. Mỹ Mãn ngẩng đầu, chẳng khách khí mà lườm tên “tiểu quỷ” đột nhiên đến viếng thăm này.

“Lắm lời, ta đâu có thích cháu, nên không cần thiết phải thấu hiểu cháu. Cháu không nói ra thì đương nhiên ta không thể hiểu nổi rồi”. Giả Vượng Bảo bĩu môi, tỏ ra vẻ như chẳng có ai thèm để ý đến cô hết.

“Cái gì chứ? Chẳng lẽ chú thực sự muốn cháu ở nhà thờ chồng nuôi con hay sao? Như thế mới gọi là nghĩ quá nhiều đó”. Vừa nói xong Mỹ Mãn liền lấy một chồng tạp chí trong ngăn bàn của mình ra, phi từng cuốn, từng cuốn ra trước mặt Giả Vượng Bảo: “Chú tự mình xem đi, khắp nơi đều có tin đồn thất thiệt về anh ấy, chẳng có gì tiến bộ so với trước kia cả, làm sao cháu có thể trao thân gửi phận cho người đàn ông như thế này được?”.

Giả Vượng Bảo chẳng buồn đưa mắt liếc qua, đưa tay gạt đống tạp chí ra, rồi tiếp tục thưởng thức cốc sô cô la: “Mấy tờ báo chỉ chuyên đi lừa dối quần chúng thế này, cháu là người trong cuộc rồi mà lần nào xem cũng coi là thật hả? Vừa xem lại còn vừa ghen lồng ghen lộn lên thế, không biết cháu có mệt mỏi hay không, chứ chú chỉ nhìn thôi cũng đã mệt rồi!”.

Mỹ Mãn liền mở ngay tờ tạp chí trên cùng ra: “Thế chú nói cho cháu biết tại sao những phóng viên này chọn ai không chọn, nhất nhất chọn viết về ông cháu trai quý hoá của chú chứ?”.

“Bởi vì nó là cháu của chú!”.

“… Có thể cho cháu một lí do nào hợp tình hợp lí hơn được không?”.

“Lí do đó còn chưa đủ chân thực sao?”. Giả Vượng Bảo cau mày, tỏ ra không mấy thiện cảm, sau đó lại điên khùng xông ra trước mặt Mỹ Mãn: “Nếu không đủ thì thế này vậy, đến mùa hè này, cháu đài thọ chú với bạn gái chú đi Disney chơi, chú sẽ dạy cháu cách nắm chắc đứa cháu này. Đảm bảo là sau này Thiên Hạ sẽ biết trân trọng cháu. Không chỉ có như vậy thôi đâu, cháu còn có thể cảm nhận được nó có thật sự quan tâm gì đến mình hay không nữa…”.

“Người bạn gái nào của chú cơ?”. Tuy rằng vụ giao dịch này có vẻ hấp dẫn, nhưng Mỹ Mãn vẫn cần thiết phải hỏi rõ ràng, ngộ nhỡ anh chàng hứng lên mang hết cả tá người yêu đi theo thì cô có mà phá sản!

“Yên tâm đi! Chỉ một người, một người thôi! Chỉ có nàng ấy mới là tình yêu đích thực của đời ta!”.

Mỹ Mãn đặc biệt hoài nghi liệu Giả Vượng Bảo có phải con riêng của Giả Thiên Hạ hay không? Tại sao hai con người đó lại giống nhau đến vậy chứ?

“Phụ nữ dù có nhiều đến đâu, cũng chỉ có mỗi phi tần thứ mười tám mới thực sự là tình yêu đích thực của ta đây”.

Tên đàn ông thối tha ấy cũng từng véo von câu nói đó suốt từ hồi còn mặc quần thủng đít.

“Đừng có làm lãng phí thời gian của ta nữa, rốt cuộc có đồng ý hay không?”.

Tại sao cô phải nghe theo sự sắp xếp bài binh bố trận của tên “tiểu quỷ” quái dị này cơ chứ? Mỹ Mãn đang định từ chối thì bỗng tiếng chuông điện thoại reo lên, khiến cô không thể không tạm gác chuyện đó lại.

“Tối nay đi đâu ăn đây?”.

Đầu kia điện thoại là giọng của Giả Thiên Hạ, Mỹ Mãn chớp chớp mắt, liếc qua tờ giấy mà Giả Vượng Bảo đưa tới. Chữ viết trên tờ giấy đó như “rồng bay phượng múa”, xấu một cách có nghệ thuật, cô phải mất khá nhiều thời gian mới có thể luận ra, bất giác đọc lên thành tiếng: “Nhà hàng Ý ở phía sau hội sở 419!”.

“Hả? Tại sao tự nhiên lại muốn đi đến nhà hàng đó?”. Giọng nói của Thiên Hạ bộc lộ đôi chút nghi hoặc.

Chút nghi hoặc đó là vì anh đã bị cô chọc đúng điểm yếu chăng? Thế là Mỹ Mãn liền loại bỏ ngay ý định từ chối Giả Vượng Bảo, tiếp tục phối hợp với ông chú thứ mười bốn mà nói: “À, em nghe mấy người đồng nghiệp bảo đồ ăn ở đó khá ngon”.

“Vậy em đợi ở đài rồi anh qua đó đón nhé!”.

Từ lúc ban đầu không hề cam tâm tình nguyện, rốt cuộc, Mỹ Mãn lại chẳng kiềm chế được mà coi mấy lời nói của Giả Vượng Bảo như là tôn chỉ tối thượng để thực hiện. Đồng thời cô cũng tự an ủi mình, cho dù hắn ta là một tên “tiểu quỷ” quái dị nhưng ít nhất cũng có chút thực lực. Nói cho cùng thì có một số đặc điểm của con người là bẩm sinh đã có, đều là đàn ông nên chắc cũng nắm rõ tâm lí của nhau, huống chi người làm chú kiểu gì chẳng hiểu ông cháu quý hoá của mình.

Chương 12: Đừng có tiếp tục nữa, nếu không hậu quả tự gánh chịu!

Đến hội sở 419, đi qua một cái ngõ chật hẹp tới mức gần như chỉ có thể dành cho một người đi qua, sau đó lại phải rẽ rất nhiều lần rồi mới ra được đường to, cuối cùng Mỹ Mãn cũng tìm ra được nhà hàng Ý mà quân sư mách bảo đó. Cả một đoạn đường vòng vo tam quốc, rẽ rẽ ngoặt ngoặt, khiến cô không ít lần tự hỏi liệu có phải mình đang lạc vào trong mê cung trận pháp “Đào hoa” của Hoàng Lão Tà[23] hay không?

23 – Hoàng Lão Tà: tức Hoàng Dược Sư, cha của Hoàng Dung trong tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu (Kim Dung).

Thế nhưng chính nhà hàng đặt ở một nơi thần bí quái dị và khó tìm như vậy lại làm ăn rất phát đạt, khách ra vào nườm nượp. Ở trước cửa có một đội ngũ tiếp đón khá dài, Giả Thiên Hạ cười khách khí, nói chuyện với họ vài câu, chẳng bao lâu sau, một người đàn ông liền chạy ra nghênh tiếp.

Mái tóc màu tro nhạt rất thời trang, tai trái đeo một chiếc khuyên tai hình dạng kì lạ, áo phông trắng kết hợp với áo ghi lê, anh chàng ra tiếp đón đẹp trai một cách ngỡ ngàng. Mỹ Mãn nghiêng đầu nhìn anh chàng đó, cảm thấy có chút quen quen, nhưng lại chẳng nhớ ra là đã gặp ở đâu rồi.

“Thiên Hạ à, đúng là khách quý, khách quý! Tôi đã sắp xếp cho cậu vị trí quen thuộc rồi, có vừa ý không?”. Anh ta nhếch miệng cười, rất khách khí.

“Ồ”. Giả Thiên Hạ mỉm cười, anh cũng không có ý kiến gì.

“À, tiện đây tôi cũng nói luôn với cậu, số rượu lần trước cậu cất giữ lại đây đã bị bạn gái của cậu uống hết sạch rồi. A Đường vẫn còn chút rượu cất giữ ở đây, cậu có muốn uống của cậu ấy không?”. Anh ta chẳng buồn chú ý gì tới Đinh Mỹ Mãn, nói chuyện như không có việc gì xảy ra vậy!

“Bạn gái?”. Giả Thiên Hạ cau mày nhăn nhó, phản xạ đầu tiên là quay sang nhìn Đinh Mỹ Mãn đang đứng bên cạnh mình.

“Chính là cái cô Mạc Tường đó! Tuần trước cô ta tới có gọi rượu của cậu, tôi cứ tưởng là hai người chưa chia tay nên đã đưa cho cô ấy”.

Theo chỉ dẫn “vàng ngọc” của Giả Vượng Bảo thì nếu như có nghe thấy tên bất cứ người bạn gái cũ nào từ miệng mấy tên bạn nối khố của Giả Thiên Hạ, cô cũng nên giữ nụ cười trên khuôn mặt, dù cho trong lòng có cảm thấy xót xa, ghen tức thế nào, vẫn phải tỏ ra không có gì hết.

Cho nên vào lúc mà anh chàng vô danh tính này thốt ra những lời nói đáng ghét đó, cô chẳng nói tiếng nào mà tiếp tục mỉm cười. Trong lòng cô thì không ngừng cảm khái, Giả Vượng Bảo đúng là một “bảo bối”! Tuy rằng Giả Thiên Hạ đã hạn chế hết mức cơ hội cho cô với mấy anh bạn nối khố thân thiết của mình có dịp gặp mặt, nhưng ông chú mười bốn quý giá của anh thì lại hoàn toàn biết cách “trị” anh tới nơi tới chốn.

“Bỏ đi!”. Giả Thiên Hạ hào hứng nhún vai, chẳng qua chỉ là một chai rượu thôi mà, anh cũng chẳng quan tâm. Nhưng có một số việc anh cần phải làm rõ: “Tôi chỉ có duy nhất một người phụ nữ thôi, lần sau đừng có nhận nhầm đấy!”.

Vừa nói anh vừa thuận tay kéo Đinh Mỹ Mãn về phía mình, khoe khoang đầy tự hào.

Người đàn ông vô danh kia liền đưa mắt nhìn qua Mỹ Mãn, thốt lên một câu: “Lại thay bạn gái rồi à? Cô này trông rất ổn, nhìn là biết hoàn toàn xứng đáng để cùng đi ra lễ đường, đáng để lên giường cùng cậu. So với cô trước thì tố chất cao hơn hẳn. À, khi nào “đường ai nấy đi” thì nhớ thông báo cho mình đến chúc mừng!”.

Phải tiếp tục giữ nụ cười, phải tỏ ra mình không thèm chấp nhặt những chuyện này! Cho dù Mỹ Mãn không ngừng tự nói với bản thân như vậy nhưng trên thực tế nụ cười cũng dần dần biến mất trên khuôn mặt cô.

Vậy là quá đủ rồi! Cái gì được gọi là “thay rồi” chứ? Thường nghe bọn đàn ông vẫn hay nói: “Thay phụ nữ như thay áo quần”. Giả Thiên Hạ với lũ bạn đáng ghét của anh ta đã thấu hiểu triệt để tinh thần của câu nói này. Họ coi cô giống y như chiếc quần, chiếc áo không máu không thịt vậy, cứ thế mà nói oang oang ngay trước mặt cô mà không ngại ngùng gì cả.

“Vị tiểu thư này, xin hỏi quý tính đại danh là gì vậy? Phải chăng chúng ta đã gặp nhau ở đâu đó trước đây rồi?”. Quay đầu qua, ánh mắt của anh chàng vô danh nhẹ lướt qua người Đinh Mỹ Mãn, rất nhanh sau đó anh lại quay đầu lại, tiếp tục ngắm nhìn, sau một hồi, miệng liền nhoẻn cười rồi hỏi.

“Ồ thật sao? Vậy có lẽ là do những người phụ nữ xứng đáng “để cùng ra lễ đường, cùng lên giường” trông đều giông giống nhau đó”. Mỹ Mãn vẫn giữ nụ cười lịch sự, nhưng lời nói phát ra thì sâu sắc đến từng câu từng từ một.

“Đinh Mỹ Mãn!”. Anh chàng đọc chuẩn xác tên cô, không sai một chữ nào. “Tôi đúng là đãng trí, lần trước tôi gặp cô với Lăng Gia Khang tay trong tay cặp kè ngoài sân bay. Thì ra hai người đã tan vỡ rồi hả? Cho tôi xin số của cô đi, khi nào rảnh chúng ta hẹn gặp đàm đạo tí nhỉ!”.

Những người quen biết đều hiểu rõ rằng Lăng Gia Khang là người thù rất dai, bất kể là người phụ nữ nào của anh thì dù vị trí ở trong lòng anh cao thấp ra sao, mọi người xung quanh đều không có chút hy vọng nào hết. Có điều Giả Thiên Hạ lại hoàn toàn khác, riêng về điểm này anh lại tỏ ra hết sức rộng lượng, anh gần như chẳng để tâm đến bất cứ điều gì. Bạn bè nhòm ngó người phụ nữ của mình thì mất mặt lắm sao? Anh chưa bao giờ cảm thấy như thế hết, thậm chí còn phải cảm ơn người ta vì đã giải quyết phiền phức cho mình.

“Đàm đạo gì cơ?”. Mỹ Mãn chớp mắt ngây thơ nghĩ đến cảnh tượng thuần khiết cô nam quả nữ đàm đạo chuyện trò giữa chốn đông người.

“Tuỳ cô, muốn đàm đạo chủ đề gì cũng được hết”.

“Cô ấy không có thời gian rảnh”. Ai đó đã bắt đầu không chịu đựng tiếp được nữa. Lại còn “đàm đạo gì cơ?”, cô coi anh như người vô hình sao?

Mỹ Mãn mím chặt môi, tôn chỉ tối thượng của ông chú mười bốn lại vang lên trong đầu cô.

“Nếu như có ai đó dám tán tỉnh, chọc ghẹo cháu trước mặt thằng cháu ta, thì cháu nhất định không được từ chối thẳng thừng đâu đấy!”.

Vài giây sau, Mỹ Mãn ngẩng đầu nhìn lên người đó, mặt cười tươi như hoa, đưa lời đối đáp: “Tôi có danh thiếp đấy, anh có muốn lấy không? Tôi với Thiên Hạ đều là nhà sản xuất, hàng ngày thường rất bận rộn. Nhưng nếu như là chuyện liên quan đến công việc thì bất cứ lúc nào cũng có thể tìm tôi”.

“À thì ra cũng là nhà sản xuất, vậy thì cô thường xuyên ra ngoài đàm đạo với tôi là quá chuẩn rồi. Những tin tức giật gân của các ngôi sao, đại minh tinh trong chương trình của Thiên Hạ đa phần là lấy nguồn tin từ chỗ tôi ra đấy!”.

“Được quá còn gì”. Mỹ Mãn bắt đầu tìm kiếm danh thiếp trong túi xách của mình.

Ánh mắt quyến rũ, long lanh, cử chỉ duyên dáng đoan trang, tràn đầy vẻ hiền thục khiến người đối diện khó lòng cưỡng lại sự lôi cuốn của cô. Mỹ Mãn đã đưa tấm danh thiếp với mùi thơm thoang thoảng vào tay người đàn ông vô danh trong hoàn cảnh như vậy. Miệng Giả Thiên Hạ hơi mở ra, dường như quá kinh ngạc trước cảnh tượng trước mắt mình. Bàn tay anh bất giác đưa lên đặt vào vị trí trái tim mình trên lồng ngực, ấn vài lần vào đó, thế nhưng cảm giác đau nhói đó không vì thế mà thuyên giảm đi được. Còn việc liên quan đến chuyện Mỹ Mãn đã học được chiêu thức quyến rũ đàn ông này từ lúc nào thì có lẽ đợi chút nữa về nhà anh sẽ “tính sổ” sau.

Nhiệm vụ cần làm ngay trước mắt đương nhiên phải là tuyên bố rõ ràng chủ quyền sở hữu của mình: “Cô ấy là bà xã của tôi!”.

“Hả?”. Rất rõ ràng, chuyện này hoàn toàn nằm ngoài dự kiến và tưởng tượng của anh chàng lạ mặt.

“Tay phải của ai động vào cô ấy, tôi sẽ chặt đứt tay phải của người ấy”.

Câu nói của Giả Thiên Hạ vừa dứt, người đàn ông đó liền theo quán tính chuyển tấm danh thiếp đó sang tay trái.

“Tay trái chạm vào thì chặt đứt tay trái”.

Vừa dứt câu, tấm danh thiếp từ từ rơi xuống đất.

“Không cho phép tơ tưởng dù chỉ là trong suy nghĩ, nếu mà nhìn ngắm linh tinh thì chắc chắn sẽ không thể thoát khỏi tội chết”.

“… Cậu, cậu cứ từ từ thưởng thức, muốn ăn món gì thì cứ gọi tự nhiên nhé, mình có chuyện phải đi làm cái đã”. Nghe ra thật giống như uy hiếp trong chuyện binh gia chiến sự, trước tiên chưa tính tới việc những uy hiếp này liệu có khả năng trở thành hiện thực hay không. Chỉ cần nghĩ tới việc người nổi tiếng không mấy coi trọng người phụ nữ bên cạnh mình là Giả Thiên Hạ đột nhiên thốt ra những lời đó, lại cộng thêm chuyện gia đình nhà họ Giả xuất thân từ giới xã hội đen, ai có thể chịu nổi chứ?

Anh chàng vừa đi, câu chuyện bắt đầu rôm rả trở lại, không khí trong nhà hàng toàn những cặp đôi nồng thắm bắt đầu chuyển từ lãng mạn sang quái dị. Giả Thiên Hạ đưa ly trà lên môi nhấp một ngụm, ánh mắt nhìn chăm chăm vào Mỹ Mãn: “Da em lại bị ngứa đúng không?”.

“Không hề”. Cô cố gắng tỏ vứt bỏ cảm giác da dẻ bắt đầu mẩn ngứa, trả lời hết sức dõng dạc.

“Tấm danh thiếp đó in quá nhiều, không muốn phải mang nặng nên mới cho đi như vậy sao?”.

Lời nói lạnh lùng vừa phát ra, cảm nhận như cả một trận gió lạnh cắt da cắt thịt đang tràn tới, Mỹ Mãn hắt xì hơi một cái, rồi trả lời anh: “Cái này là do anh nói trước kia, nhà sản xuất thì phải biết cách giao tiếp, không nên từ chối ai hết, thêm một người bạn là thêm một nguồn lực, thả câu hàng trăm danh thiếp kiểu gì chả có một tấm ngoắc được con cá lớn chứ? Tất cả mọi chuyện đều là vì công việc, còn trái tim của em thì vẫn thuộc về anh”.

Từng câu từng chữ, không sai sót gì, cô đã đáp trả lại anh toàn bộ.

Giả Thiên Hạ lúc này cảm thấy như mình đã nuốt chửng một con gián vẫn còn sống sờ sờ, có thể cảm nhận rõ ràng nó đang cựa quậy, đi lại trong miệng mình, nuốt không được mà nhổ ra cũng không xong, tiến thoái lưỡng nan!

Thì ra trước kia anh cũng đã từng nói ra những lời nói “đáng ghét” này!

Cảm giác an toàn… mấy chữ này trước đây thường xuyên được Mỹ Mãn nhắc đến, đột nhiên xuất hiện trong trí óc anh. Đến tận thời khắc này anh mới hiểu được cảm giác đó rốt cuộc là như thế nào. Cho dù lúc này Mỹ Mãn đang ở ngay bên cạnh anh, không rời nửa bước, mặt không đỏ, không hồi hộp, vẫn có thể nói ra những lời nói ngọt ngào anh thích nghe, vậy mà anh vẫn thấy lo lắng mình sẽ đánh mất cô. Anh sợ rằng nhỡ lúc mình không chú ý, anh sẽ bị ai đó chiếm vị trí này mất.

Đó là một cảm giác sợ hãi mà dù có tin tưởng đến đâu cũng không thể nào xoá bỏ đi được. Thế nhưng nếu như không quá quan tâm, yêu thương người kia, thì liệu anh có lo lắng linh tinh kiểu “người nước Kỷ lo trời sập”[24] hay không?
24 – Nghĩa là lo lắng những việc không cần thiết, tương ứng với câu “lo bò trắng răng”.

“Giả Thiên Hạ!”. Dường như cảm thấy tình huống này còn chưa đủ để anh phải bực bội mà lôi cô rời khỏi chỗ này, khi cô nhân viên phục vụ vừa đưa món ăn lên, lại một giọng nói quen thuộc của ai đó vang lên.

Nghe thấy tiếng gọi, Mỹ Mãn đang bê ly nước lên uống liền ngẩng đầu lên nhìn. Thảo nào mà Giả Vượng Bảo lại nhất định bảo cô phải chọn nhà hàng này, hoá ra đó chính là nơi tụ họp các loại bạn bè của Giả Thiên Hạ. Người đàn ông đang tiến gần về phía họ mang theo nụ cười lịch thiệp, trên mặt anh ta có một vết sẹo dài từ trán xuống tận cằm, vừa trông thấy đã khiến cho người khác cảm thấy hơi khiếp sợ. Giữa đôi mày anh ta có một luồng khí… chà, có đôi chút tương tự như Giả đại lão gia, người ta thường gọi đó là “chính khí giang hồ”. Hoàn toàn khác với những kẻ vừa nhìn thấy Giả Thiên Hạ đã xun xoe tìm cách làm quen, anh này tuỳ ý ngồi vào bàn khi chưa được ai mời, không hề coi ánh mắt dường như đang muốn đuổi khéo khách đi của Giả Thiên Hạ ra gì hết. Dựa vào thái độ không mấy thân thiện của Giả Thiên Hạ, có thể thấy rằng người kia hoàn toàn không phải bạn bè gì của anh.

“Đã nghe nói cậu về nước từ lâu rồi, tại sao lại không thông báo cho tôi một tiếng chứ? Làm cho cuộc sống của tôi càng ngày càng vô vị, chán nản”. Vừa nói dứt lời, người này đã ngông nghênh nâng chiếc ly lên uống nước. Hình như chê nước hơi lạnh, đôi mày anh ta cau lại, đưa tay vẫy nhân viên phục vụ mang nước ấm hơn ra.

“Chúng ta cần thiết phải tiếp tục liên hệ sao?”.

Vừa nghe dứt lời anh, Mỹ Mãn liền quay sang nhìn Thiên Hạ với ánh mắt ngạc nhiên. Giọng điệu vừa rồi của anh thực sự là rất lạnh lùng, quen biết anh nhiều năm như vậy, cô thấy anh thường mỉm cười thân thiện với người khác chứ chưa bao giờ thấy anh nói chuyện với ngữ điệu như thế. Gần như ngay cả cái khẩu khí châm chọc thường ngày của mình, anh cũng chẳng thèm đưa vào lời nói với người này.

“Tại sao lại không cần thiết, giữa chúng ta còn rất nhiều món nợ chưa tính sổ hết. Người của bố cậu suýt chút nữa huỷ hoại cả cuộc đời của em trai tôi đó”. Người kia vẫn tiếp tục mỉm cười nhưng các cơ trên mặt dường như đang rung lên bần bật, vết sẹo đó lại càng khiến cho mọi người cảm thấy khiếp sợ.

Trong nụ cười ấy chẳng hề chứa chút thiện ý nào mà chỉ toàn là tà khí.

Thiên Hạ liền đanh mặt lại, ánh mắt bất giác quay sang nhìn Mỹ Mãn, cố gắng kìm nén cảm xúc dường như sắp bùng nổ của mình, thản nhiên đứng dậy: “Đi, chúng ta đi nhà hàng khác dùng bữa!”.

Cho dù không hiểu nổi rốt cuộc quan hệ giữa hai người họ là gì, nhưng Mỹ Mãn biết chắc rằng không nên tranh đấu với anh vào những lúc thế này. Thận trọng liếc trộm qua người đàn ông nãy giờ vẫn cười rất sảng khoái, cô nhanh chóng đứng dậy, đuổi theo Giả Thiên Hạ.

Sắc mặt phải thật lạnh lùng, biểu cảm phải cau có, tốc độ lái xe nhất định phải nhanh, phải đạp chân ga ở mức độ cao nhất, chí ít cũng phải trên 70 km/h, chỉ có như vậy Giả Thiên Hạ mới biểu lộ hết được sự tức giận không ngừng dâng lên trong lòng mình.

“Người đó là ai thế?”. Cảnh vật hai bên đường vút qua nhanh chóng, Đinh Mỹ Mãn tròn mắt, kìm chế không nhìn ngắm cảnh vật bên ngoài, giọng nói cố gắng dịu dàng hết sức có thể, chỉ sợ chọc giận anh.

“Ai cơ?”.

Anh không hề muốn giả ngốc chút nào, nhưng nét mặt thì rõ ràng đang tỏ ra mình không hiểu cô muốn hỏi gì. Mỹ Mãn hít một hơi sâu, cố gắng lấy hết can đảm hỏi rõ hơn sự việc: “Thì chính là cái người đàn ông vô cùng đáng ghét lúc nãy ấy”.

“Ồ”. Giả Thiên Hạ đáp lời, tay cầm vô lăng càng nắm chặt hơn, miệng dường như đang mấp máy, hình như đang định nói ra một chuyện gì đó. Nhưng ngay sau khi chạm vào đôi mắt trong sáng không thấu hiểu chuyện ân oán giang hồ hiểm độc của Mỹ Mãn, anh lại mỉm cười như không có chuyện gì, chỉ dùng mấy câu đơn giản để cho qua mọi việc: “Chỉ là một kẻ thù vặt vì hay bị anh hớt tay trên khi mời các nghệ sĩ nên hận anh ấy mà”.

“Anh hớt tay trên mời các nghệ sĩ của anh ta mà phải huy động đến cả người của bố mình để giày vò em trai anh ta sao?”. Anh coi cô là con ngốc hả? Từ trước đến nay, Giả Thiên Hạ không bao giờ là loại người thiếu năng lực đến mức phải dùng thủ đoạn hèn hạ đó.

“Em cũng biết rõ là bố anh thích lo chuyện bao đồng mà”.

Giác quan nhạy bén của người phụ nữ nói với Mỹ Mãn rằng anh đang có chuyện muốn giấu cô.

Trực giác này khiến cô không thể không suy diễn lung tung, cho dù chuyện khởi đầu chỉ bé như con kiến thì cô cũng có khả năng khuếch đại ra tới mức khó lường. Giả dụ như cô sẽ mẫn cảm mà đoán rằng anh đang có chuyện gì đó không thể nói thật với cô. Không phải anh nói muốn kết hôn lại với cô sao? Giữa vợ chồng với nhau thì không nên giấu giếm điều gì mới phải, chẳng lẽ cô không xứng đáng để tham dự vào cuộc sống của anh sao?

“Đinh Mỹ Mãn, em phải thành thật khai ra cho anh, rốt cuộc suốt một năm nay đã có bao nhiêu người theo đuổi em?”. Anh rất thông minh, nắm rõ khả năng liên tưởng phong phú, đa dạng của Mỹ Mãn. Trước khi để cô kịp suy diễn sự việc đến mức nghiêm trọng, Thiên Hạ nhất định phải đi trước một bước, phải chuyển đổi chủ đề sang một hướng hoàn toàn khác để cô không thể nào quay về chỗ cũ được nữa.

Đúng như suy nghĩ của anh, Mỹ Mãn là người không thể cùng lúc phân tâm làm hai việc được, bị hỏi đột ngột như vậy cô mới sực nhớ ra mục đích ban đầu khi Giả Vượng Bảo xúi bẩy cô chọn nhà hàng này. Ồ, theo phân tích của Giả Vượng Bảo, nếu như anh quan tâm đến việc có người tán tỉnh theo đuổi hay chen vào giữa quan hệ hai người thì chứng tỏ rằng anh có thích cô. Bởi vì thông thường mọi người đàn ông đều có tư tưởng chiếm hữu, đối với những thứ mà họ đã từng có thì tất cả đều thuộc về sở hữu riêng của họ. Sau khi xác định được mong muốn chiếm hữu ấy, cô chỉ cần nhất quyết áp dụng “binh pháp” là được. Nếu như sau cùng anh chịu đầu hàng, không chấp nhặt gây chuyện vô lối, thì có nghĩa là anh vô cùng, vô cùng quan tâm đến cô, thậm chí có thể gọi là “yêu” rồi. Giả Vượng Bảo nói lí do rất đơn giản, những chuyện này thường liên quan đến thể diện, tự tôn và lòng kiêu hãnh mà người đàn ông rất quan tâm, huống hồ Giả Thiên Hạ còn là người vô cùng sĩ diện. Một khi anh đã chịu đầu hàng, không chấp nhặt gây chuyện vô lối, thì lúc đó chắc chắn anh đang sợ hãi đánh mất cô nên đành chịu thiệt về mình đấy thôi.

“… Hình như không có đâu”. Mỹ Mãn nhìn lên nóc xe, mắt không ngừng chớp, tôn trọng tôn chỉ tối thượng của ông chú quái chiêu, lát lâu sau mới thốt ra lời nói dối mà ngay cả đứa trẻ ba tuổi cũng không thể tin nổi.

“Thế lúc nãy cái tên đó thì tính sao hả?”. Chỉ bèo nước gặp nhau một lần duy nhất ở sân bay vậy mà có thể đọc ra tên cô chuẩn xác không sai một chữ nào. Ha, vậy thì khả năng đặt tên của bố mẹ vợ anh thật là quá uyên thâm, cái tên thật dễ nhớ, dễ thuộc làm sao!

“Người lúc nãy, em không hề quen biết anh ta”. Cô chớp mắt tỏ ra vô tội. Nghe nói giả ngốc chính là vũ khí sát thủ của phụ nữ.

“Không quen biết thì có cần thiết phải cho danh thiếp không?”.

“Danh thiếp đương nhiên là để cho người không quen biết rồi, chẳng lẽ ngày nào anh cũng đưa danh thiếp cho em sao?”. Cái kiểu logic gây sự vô lí như thế của anh liền bị cô phản bác một cách dễ dàng.

Thiên Hạ bị chặn họng không nói được lời nào, đành hít một hơi sâu, rồi đưa ra tên một người mà anh không hề muốn nhắc tới một chút nào hết: “Vậy còn Lăng tú ông thì sao? Em có định nói không hề coi anh ta là người quen không?”.

“Anh đang nói đến Lăng Gia Khang sao? À… nếu như anh kiên quyết cho rằng anh ấy đang theo đuổi em, vậy thì cứ cho là thế đi”.

Cái gì được coi là “cứ cho là thế đi”? Nếu như những quan hệ thân thiết như với Lăng Gia Khang mà còn không tính, thì không thể hiểu nổi cô còn đang che giấu biết bao quan hệ bí mật nào nữa? Vậy là dần dần cau mày nhăn nhó, trong đầu anh hiện lên cả danh sách một loạt kẻ tình nghi: “À, vậy còn giám đốc đài thì sao?”.

“Giám đốc đài?”. Quá đáng rồi đấy, phải chăng chỉ cần là động vật khác giới xuất hiện bên cạnh cô thì đều phải có quan hệ không bình thường với cô, như vậy mới là bình thường sao?

“Nhìn cái mặt của lão đó là biết ngay là một tên háo sắc. Nếu không phải có ý đồ xấu xa gì với em thì vì lý gì mà ông ta lại cho em quay lại làm việc sau một thời gian dài rút khỏi làng giải trí chứ?”.

“Giả Thiên Hạ, em đã bao giờ đề nghị anh đi đo thử xem chỉ số IQ của anh là bao nhiêu chưa? Biết đâu anh có thể tham gia Á vận hội, mang vinh quang về cho Tổ quốc đấy”. Cô ngẩng đầu ngao ngán, thì ra sau khi Giả Thiên Hạ chịu đả kích sẽ trở nên suy nghĩ cực đoan đến mức này. Tại sao ông chú mười bốn không thể không biết đó lại không nhắc nhở cô trước về điều này chứ?

Anh quay đầu lại, đặt tay nhẹ nhàng lên bờ vai cô, vỗ nhẹ rồi nói: “Không hề, những đề nghị kiểu đó phải là dành cho em mới đúng”.

Trước kia, cô thường đa nghi, cho rằng mọi tin nhắn trong di động của anh mà không phải của cô thì đều ám muội, đáng nghi hết. Cô nghi ngờ tất cả những người phụ nữ có trong danh bạ của anh đều có mục đích không tốt, tin chắc rằng tất cả những người bạn giúp anh nói lời hay ý đẹp đều là những tên “tử đảng” tiếp tay cho anh lăng nhăng bên ngoài. Anh có trăm miệng cũng chẳng biết phải giải thích thế nào, chỉ có thể nói rằng: “Em đi đo lại xem chỉ số IQ của mình là bao nhiêu, biết đâu có thể tham gia Á vận hội, mang vinh quang về cho Tổ quốc đấy”.

Hôm nay, đoạn đối thoại quen thuộc của ngày xưa cộng thêm nụ cười đáng đánh của cô càng khiến cho Thiên Hạ phải nghiến răng cau mày. Cô nhất định phải như thế sao? Tình cảnh của anh lúc này đúng thật là không lời nào tả xiết được. Cô nhất thiết phải dạy cho anh một bài học “sinh động” thế à? Cũng tốt, cuối cùng bây giờ anh đã hiểu, có lẽ Đinh Mỹ Mãn không hề hoàn mĩ, thế nhưng, bởi vì đây là người phụ nữ mà anh chọn lựa, nên trong mắt anh, cô chính là người tốt nhất. Anh luôn tưởng rằng bởi vì anh yêu cô sâu sắc, nên mối ghen tuông của anh là hoàn toàn hợp tình hợp lí. Bây giờ đặt mình vào trong hoàn cảnh này, suy nghĩ chín chắn, thì trước giờ việc Mỹ Mãn luôn luôn nhắc đến cảm giác không an toàn hoàn toàn có thể thông cảm được. Có lẽ, nếu hai người bận rộn thêm một chút thì sẽ không còn thời gian nghĩ đến những chuyện như thế này nữa.

Giả Thiên Hạ nhấn mạnh chân phanh cho xe ghé sát vào lề đường. Anh nhìn người phụ nữ bên cạnh, đưa tay ra chạm vào khuôn mặt cô. Cho dù anh có thể cảm nhận rất nhanh hơi ấm từ người cô, nhưng vẫn chẳng lấy lại được cảm giác chắc chắn như trước kia: “Mỹ Mãn, em thực sự không muốn sinh cho anh một “tiểu quỷ” sao?”

“Hả?”. Chú mười bốn, có thể giải thích cho cháu phản ứng này mang ý nghĩa gì không?

“Anh chỉ là muốn xác định rõ ràng, em sẽ không trốn thoát khỏi anh nữa thôi!”.

“Em còn có thể trốn đi đâu được chứ?…”. Lẽ nào anh vẫn chưa nhìn ra hay sao, cả cuộc đời này của cô có lẽ sẽ nằm mãi trong tay anh thôi.

“Anh có thể rộng lượng bỏ qua, phớt lờ, không quan tâm tất cả những gì em đã làm trong hơn một năm qua, kể cả em đã từng thay lòng đổi dạ”.

Suýt chút nữa thì từ “được thôi” đã buột ra khỏi miệng cô. Bởi vì bị nghẹn lời nên cô chưa thể biểu đạt cho anh biết ý kiến của mình.

Tuy nhiên, Giả Thiên Hạ nhất quyết phải thêm một câu nữa vào: “Đợi đến khi chúng ta sinh ra một “tiểu quỷ”, anh sẽ mời tên Lăng tú ông đó đến dự tiệc đầy tháng, để cho hắn hiểu rõ rốt cuộc đứa trẻ đó gọi ai là bố trước.”

“Anh mau biến ngay đi chỗ khác mà tự mình sinh lấy ấy!”. Anh khao khát có một đứa bé như vậy mà mục đích cuối cùng chỉ là để khoe khoang sao???

ღ ღ ღ

Trời đã vào đêm, những ánh đèn điện lấp lánh biến cả thành phố này thành “thành phố không đêm” như mọi người vẫn thường nhắc đến.

Một nhà sản xuất vốn được xem là không làm tăng ca, không tuân thủ theo kỉ luật càng không phục tùng tổ chức nào đó lại ngoan ngoãn ở trong văn phòng làm việc giữa lúc nhịp sống đêm khuya đang sôi động, tất bật này.

Phía trước bàn làm việc đặt một chiếc thùng sắt thường được dùng để đốt tiền vàng mã, trong thùng bốc lên một làn khói mù mịt, lấp ló ánh lửa yếu ớt đã gần tắt. Cảnh tượng ấy giống như đang thiêu huỷ chứng cứ phạm tội, thêm vào đó là tiếng cười rúc rích của Tạ Mục Đường khiến cho căn phòng càng trở nên kì dị, quái gở.

Tạ Mục Đường chẳng thể kìm chế nổi tiếng cười của mình, tiếng cười đó phá vỡ sự im lặng trong căn phòng, tất nhiên câu chuyện của cánh đàn ông cũng vì thế mà bắt đầu rôm rả.

“Cho dù cậu có đốt sạch banh danh thiếp thì cô ấy vẫn có thể đi in tiếp mà.” Cách thức đốt danh thiếp ngay chốn đông người này thật chẳng lí trí chút nào, xét về tình nghĩa bạn bè, Tạ Mục Đường cảm thấy có trách nhiệm và nghĩa vụ phải nhắc nhở anh bạn thân.

“Thế thì… sẽ tiếp tục đốt thôi”. Thiên Hạ vẫn giữ vững lập trường, bày tỏ ý chí quyết liệt.

“Tiểu Hạ, lại đây, mỉm cười một cái xem nào”. Trên khuôn mặt Tạ Mục Đường hiện rõ sự vui vẻ, đắc ý, cho dù anh bạn thân mang theo vẻ mặt âm u đưa đám vẫn chẳng thể làm thay đổi tâm trạng vui vẻ của anh lúc này. “Xem nào, có tấm thiệp mời này, chương trình của cậu được đề cử rồi, nói không chừng còn có thể vinh quang lãnh giải nhà sản xuất xuất sắc nhất về nữa đấy. Sau đó gần như chắc thắng kéo được cựu bà xã quay về cạnh mình, cùng một lúc thành gia lập nghiệp. Biết bao người đàn ông ngưỡng mộ và mong muốn được như cậu, cậu có tư cách gì xị cái mặt ra chứ?”.

Vừa nói, tay Mục Đường vừa cầm theo tấm thiệp đáng thương bị chủ nhân của nó vứt lung tung trên mặt bàn nãy giờ.

Trong tấm thiệp đó là thông báo mời đến tham dự một lễ trao giải hết sức uy tín, trước giờ Giả Thiên Hạ vẫn luôn khao khát đạt được giải thưởng nhà sản xuất xuất sắc nhất, thậm chí còn cho rằng đạt được nó coi như đã công thành danh toại, bất cứ lúc nào cũng có thể rút lui khỏi ngành.

Bây giờ trông thấy niềm khao khát đó chỉ còn cách mình không bao xa, theo lí mà nói, anh phải cực kì vui mừng mới đúng. Trên thực tế ngay cả những người không rõ chân tướng cũng vui như mở cờ trong bụng, liên tục nhiệt liệt chúc mừng cho thành công của anh. Chỉ riêng mình anh buồn bã rầu rĩ, chẳng có chút động tĩnh gì, trốn trong văn phòng làm việc mà sầu muộn…

“Cậu nói xem rốt cuộc phụ nữ nghĩ những gì chứ? Bây giờ mình không những chịu kết hôn với cô ấy, thậm chí còn đồng ý “sáng tạo” ra thứ sẽ phá vỡ cuộc sống hạnh phúc hoàn mĩ của hai người. Vậy mà cô ấy chẳng những không cảm động lại còn bảo mình đi mà tìm một con lợn cái mà kết hôn. Sinh một đứa con để ràng buộc nhau chắc chắn hơn thì có gì sai chứ? Cô ấy có gì mà phải bực tức, chán ghét? Được mình sủng ái quá nên sinh kiêu căng sao?”.

“Nói thật lòng, theo đúng logic cậu nói thì đi tìm một con lợn cái kết hôn cũng chẳng chệch nhau mấy đâu.” Tạ Mục Đường nhếch mày vui mừng trước nỗi đau của bạn thân.

“Chẳng chệch mấy đâu? Tại sao có thể không chệch mấy được chứ? Cậu thử “đá” Lâm Ái, rồi bắt một con lợn cái về nhà để nó ngày ngày nghênh tiếp cậu đi làm về xem có khác nhau không?”. Giả Thiên Hạ vô cùng kích động, đứng phắt dậy, vừa hét vừa múa may quay cuồng.

“Thế thì do khả năng biểu đạt ngôn ngữ của cậu có vấn đề”. Tạ Mục Đường đưa ra nhận xét chân thành. Đều là đàn ông, lại là bạn thân lâu năm của Giả Thiên Hạ như thế, anh đương nhiên biết một người không thích trẻ con chút nào mà chủ động mở miệng nói muốn có một… chà, muốn có một “tiểu quỷ”, thì đó là một chuyện vô cùng khó khăn. Trong đó chắc chắn hàm chứa biết bao tình yêu sâu đậm, dâng trào, tuy nhiên anh thì hiểu nhưng Đinh Mỹ Mãn chưa chắc đã hiểu được.

“Mình đã biểu đạt rất rõ ràng”. Về vấn đề này thì Giả Thiên Hạ hoàn toàn chắc chắn, anh dám khẳng định mình đã nói chuyện này rành mạch lắm rồi. Chỉ là người phụ nữ anh yêu không chịu đón nhận, hoặc là cô không hề có dự định đẻ con cho anh đấy thôi. Nghĩ đến đây, sắc mặt anh liền sa sầm lại. “A Đường, cậu nói xem nếu như một người phụ nữ không muốn sinh con cho cậu, thì điều đó đồng nghĩa với cái gì?”.

“Cô ấy không có khả năng sinh sản”. Tạ Mục Đường đưa ra phán đoán nhiều khả năng nhất.

“Cô ấy có”.

“Vậy thì cô ấy sợ sau khi sinh con sẽ mất dáng”.

“Cô ấy không sợ”.

“Bây giờ cô ấy vẫn muốn đặt sự nghiệp lên trên hết”.

“Không thể nào!”.

“Cô ấy không thích trẻ con”

“Cô ấy rất yêu trẻ con”.

“… Cô ấy không yêu cậu”. Tạ Mục Đường thực sự muốn hét vào mặt Giả Thiên Hạ một câu: Có nhiều việc đừng có ép người quá đáng, nhất định phải ép người ta nói ra một lí do với sức sát thương lớn như vậy sao, việc gì phải khổ thế?

“Chết tiệt, cô ấy dám sao?”. Không hiểu Thiên Hạ lấy đâu ra sự tự tin mạnh mẽ đến vậy, cho dù người bên cạnh đã nói đến khả năng xấu nhất rồi, anh vẫn có thể xoay chuyển tình thế theo chiều hướng hoàn toàn khác.

Tạ Mục Đường khóc cười không xong, đành đưa mắt liếc qua đống tro vừa đốt danh thiếp, bĩu môi nói: “Cô ấy có dám hay không thì mình không biết, có điều mình biết rằng chúng ta đã hẹn cô ấy ăn mừng vào tối nay, nếu như không đi thì sẽ muộn mất đấy. Có lẽ cậu nên nhân cơ hội này mà dẫn cô ấy đi tham gia lễ trao giải luôn đi, không khí lãng mạn ban đêm thường làm con người ta đắm say, mê man, những gì muốn xảy ra chắc sẽ xảy ra thôi…”.

Lời nói này đúng là còn đáng giá hơn trăm câu ngàn chữ, còn chưa nói dứt lời, anh đã đưa tay cầm lấy chiếc áo khoác ngoài rồi xông ra khỏi phòng làm việc.

Cùng Giả Thiên Hạ tham dự lễ trao giải thưởng ư?

Đây chắc chắn là một đề nghị vô cùng tồi tệ, Đinh Mỹ Mãn đã không nhận được thiệp mời tới dự lại càng chẳng được lọt vào danh sách đề cử, chạy đến đó chẳng phải là phơi mặt ra cho người ta cười sao? Tuy nhiên Giả Thiên Hạ lại nói một câu: “Một phòng nhưng có tới hai chiếc giường riêng biệt, anh cũng chẳng có ý định gì đen tối cả, chỉ mong muốn có thể chia sẻ niềm vui với em ngay trong giây phút đầu tiên giành được giải thưởng thôi”, vậy là cô cứ như bị thần sai quỷ khiến đồng ý ngay với anh.

Ngay sau khi họ làm xong mọi thủ tục đăng kí lên máy bay, đèn trong khoang máy bay dần tắt đi, đồng thời nghe thấy tiếng cất cánh vang bên tai, Mỹ Mãn liền cảm thấy hối hận. Cô liếc nhìn phong cảnh bên ngoài nhưng chỉ toàn là một màu đen tĩnh lặng, ngoài ánh đèn phát sáng trên đường bay ra, chẳng còn một thứ ánh sáng nào khác nữa.

Máy bay chính là phương tiện giao thông mà Mỹ Mãn ghét nhất, hơn nữa hãng bay Hồng Nhãn càng làm cô hoảng loạn, khiếp sợ.

Máy bay vừa cất cánh, những trạng thái quen thuộc: hoa mày chóng mặt, bên tai ù ù… bắt đầu xuất hiện. Đinh Mỹ Mãn lúc này chỉ có thể tự dằn vặt: “Rốt cuộc tại sao mình lại phải theo anh ta tới đó? Tại sao chứ?”.

“Em sợ ngồi máy bay sao?”. Thiên Hạ quay đầu sang, ngạc nhiên khi nhìn thấy khuôn mặt trắng bệch ra của cô.

“Á? Hả?”. Cô đang tập trung tinh thần cao độ, liên tục nuốt nước miếng, nên phản ứng có phần chậm chạp.

“Bắt đầu từ lúc nào thế?”. Đây không phải lần đầu tiên anh đi máy bay cùng cô, trước kia lần nào đi cô cũng vô cùng hoạt bát, chỉ vì một suất ăn trên máy bay mà vui vẻ suốt cả buổi, cười nói mãi không ngớt. Tại sao bây giờ lại chẳng khác nào con mèo ốm chứ?

“Đột… đột nhiên vậy thôi”. Mỹ Mãn lắp bắp, cố gắng tỏ ra mơ mơ màng màng để che đậy sự thật. Lẽ nào muốn cô nói thẳng ra sao? Là bởi vì Gia Khang từng nói hãng bay Hồng Nhãn có tỉ lệ xảy ra tai nạn cao nhất cả nước, vậy mà không biết bao lần Lăng Gia Khang tàn ác đã bắt cô phải ngồi ở vị trí gần cửa sổ, ép cô phải ngắm nhìn phong cảnh tối thui như mực bên ngoài trong lúc tận tình giảng giải cho cô về cảm giác khi con người rơi từ độ cao mấy ngàn mét xuống dưới đất thì sẽ như thế nào…

“Vì Lăng Gia Khang sao?”.

“Hả?”. Anh có thể đọc được suy nghĩ của người khác ư?

“Nào lại đây, dựa vào vai anh, đừng nhìn ra ngoài cửa sổ nữa”. Anh đưa tay ra để đầu cô tựa lên vai mình, không truy cứu sâu vào chủ đề có liên quan đến tình địch nữa. Trên thực tế thì việc này không hề khó đoán, bây giờ cô đã thay đổi khá nhiều, và đương nhiên những thay đổi đó chắc chắn có liên quan tới con người mà hơn một năm nay “lượn lờ” quanh cô.

Mỹ Mãn co cứng người, mím chặt môi không nói thêm lời nào, tỏ ra vô cùng ngoan ngoãn. Tựa lên đôi vai anh, cô cố gắng nhắm mắt ngủ trong giây lát nhưng không được, đành mở mắt ra, nhìn lung tung xung quanh.

Thiên Hạ đột nhiên nắm lấy tay cô, giọng nói trở nên dịu dàng, ấm áp trở lại: “Có biết tại sao anh nhất quyết phải đưa em đi theo không?”.

“Không phải anh nói muốn em nhìn thấy anh nhận giải và chia sẻ niềm vinh quang đó với em đầu tiên sao? Nhưng em làm gì có thiệp mời tham dự, đâu thể vào được hội trường, chỉ có thể xem truyền hình trực tiếp ở khách sạn thôi, thế thì có khác gì với việc ngồi ở nhà xem đâu?”.

Mỹ Mãn buồn rầu cúi đầu, nắm chặt lấy tay anh. Nói xong, cô mới biết, thì ra mình cũng hy vọng có thể có mặt tại lễ trao giải để chia sẻ niềm vui với anh.

“Ít ra thì khoảng cách cũng gần hơn một chút”. Lúc này Thiên Hạ đã mơ hồ nhận ra trước đây giữa bọn họ đã thiếu mất điều gì. Anh đã thật lòng thể hiện là mình quan tâm đến cô. Nhưng anh cũng đã gạt bỏ đi những lời nói ngọt ngào có cánh mà dường như ai cũng có thể nói ra miệng được, điều đó gây ảnh hưởng đến cảm xúc của cô về anh.

Nghe vậy, Mỹ Mãn liền nghiêng đầu tìm một vị trí thoải mái, dễ chịu hơn, nhắm mắt nở nụ cười ngọt ngào, tuy mãn nguyện nhưng vẫn cằn nhằn trách yêu: “Anh thật vô vị, đấy rõ ràng là giải thưởng của anh mà”.

“Anh là vì em nên mới trở thành nhà sản xuất chương trình đấy”. Rõ ràng, Giả Thiên Hạ cũng là người đàn ông biết làm phụ nữ cảm động bằng lời nói.

Mỹ Mãn lặng im, trong phút chốc, những hình ảnh ngày xưa chợt trở về trong ký ức cô.

Năm hai người họ thi hết cấp ba, thời tiết hết sức nóng bức, các bạn học đều rất phấn khích hỏi về mong muốn và chí hướng của nhau. Đinh Mỹ Mãn đột nhiên bị hỏi quá bất ngờ nên đã ngây người ra một lúc lâu, sau đó mới chịu phát biểu với khí thế ngút trời: “Mình sẽ thi vào ngành đào tạo người dẫn chương trình. Mình quyết định sẽ trở thành một MC”.

Thứ mà cô nhận được là một trận cười như nắc nẻ của các bạn học, trong đó người cười to nhất chính là Giả Thiên Hạ.

Sau khi nhận được cái lườm cảnh cáo, anh liền nín cười, mặt mày nghiêm nghị, đáp lại cô một câu: “Người ngốc nói chuyện trong mơ”.

Kết quả cũng chính người đàn ông này đã bỏ qua cơ hội nhận học bổng toàn phần, rồi cùng cô Bắc tiến, thi vào đại học.

Đó là quãng thời gian vô cùng gian khổ. Thiên Hạ vì chuyện bỏ học bổng mà chống lại lệnh của bố mẹ, kết quả là nguồn lực kinh tế bị cắt đứt. Hai người đã thuê một căn hầm dưới mặt đất khoảng 10 mét vuông, ngày ngày ăn mì gói, làm thêm để trả tiền thuê nhà, tiền học phí và vô số những lần đến phỏng vấn để xin vào học. Không dưới một lần Mỹ Mãn muốn từ bỏ tất cả, nhưng lần nào cũng bị anh ép quỳ trên sàn gỗ rồi “thưởng” cho cô một câu mang tính uy hiếp: “Em mà dám bỏ cuộc, cả đời này đừng có mong anh sẽ lấy em làm vợ”.

“Ồ… có phải thi đỗ rồi, anh sẽ lấy em không? Không còn liếc ngang liếc dọc với mấy con hồ li tinh kia nữa chứ?”.

“Ừm, tốt nghiệp rồi sẽ kết hôn luôn”.

Tiếp theo đó thì, trúng tuyển, tốt nghiệp, cùng thực tập tại một đài truyền hình…

Mỹ Mãn dần dần rút ra khỏi mảnh kí ức tuyệt đẹp đó, nỗ lực chống lại cơn buồn ngủ đang tràn đến. Cô hơi ngước đầu lên, đưa môi hôn nhẹ vào má anh. Cảm thấy người Giả Thiên Hạ đột nhiên cứng đờ lại vì sững sờ, cô muốn cười phá lên, dù thực ra cô đang muốn ngủ thiếp đi hơn. Đôi mắt trĩu lại vì buồn ngủ, khó khăn lắm cô mới mở được mắt ra, liền bắt gặp ngay niềm vui âm thầm ẩn chứa nơi khoé mắt anh. Cô mãn nguyện nhắm mắt lại, trong mơ còn thì thầm: “Giả Thiên Hạ… anh thực sự đã ở bên cạnh em rất lâu, rất lâu rồi… em đã cảm nhận được rồi…”.

“Khốn kiếp, đến tận bây giờ em mới cảm nhận được sao?”.

Trong khoang máy bay, đột nhiên vang lên tiếng hét chất chứa đầy phẫn uất, thu hút biết bao ánh mắt tò mò của những người xung quanh, chỉ duy nhất “nguyên nhân” gây ra hậu quả thì lại đang ngủ rất ngon lành.

Đi xuống máy bay, ra khỏi sân bay, sau đó lên xe đón tiếp của ban tổ chức lễ trao giải, làm thủ tục đăng kí khách sạn… một loạt các hành động ấy diễn ra khi Mỹ Mãn đang ở trong trạng thái nửa mê nửa tỉnh. Thậm chí, ngay cả lúc đi tắm, cô cũng nhắm tịt mắt lại, liên tục ngáp ngắn ngáp dài.

Mãi cho tới khi bước ra khỏi phòng tắm, cô mới trợn tròn mắt, tỉnh táo ngay trong giây lát.

“Một phòng nhưng có hai chiếc giường riêng biệt”?

Lời nói của Giả Thiên Hạ còn văng vẳng bên tai nhưng cảnh tượng hiện lên trong mắt Mỹ Mãn lúc này là một căn phòng khá lớn, và quan trọng là chỉ có một chiếc giường.

“Em nằm trên giường, anh nằm dưới sàn?”. Người nào đó đang giả vờ tỏ ra lo âu, tự mình nêu ra cách sắp đặt hợp lí nhất.

Cô nên nói gì lúc này đây? Có thể nói được gì nữa? Nói “được đó” rồi tỏ ra bản thân cũng vô cùng tiếc thương sao? Hay là nói “không được”, nếu vậy chi bằng cô tự cởi bỏ hết quần áo rồi dâng ngay tận miệng anh còn hơn, đỡ mất thời gian.

“Ồ, chăn không đủ cho hai chúng ta. Thôi bỏ đi, mình ngủ chung trên giường nhé!”. Còn chưa để cho Mỹ Mãn kịp suy nghĩ, Thiên Hạ đã độc đoán thay cô ra quyết định rồi.

Mỹ Mãn há hốc miệng, bây giờ dường như mới cảm nhận được mình đã bị mắc lừa. Cô chu miệng, vén gọn váy ngủ, đường hoàng bước lên giường, cố gắng hết sức biến chiếc chăn thành một phòng tuyến vững chắc chặn ở giữa. Sau một hồi dùng thân mình nén chặt chăn lại, cô mãn nguyện vỗ tay rồi nói: “Cứ như vậy nhé, để chiếc chăn này làm vạch giới hạn, không được vượt qua đấy. Đi ngủ thôi!”.

“Em bao nhiêu tuổi rồi mà còn chơi mấy trò con trẻ nhạt nhẽo đó nữa? Trên người em có chỗ nào mà anh chưa động tới chứ?”. Giả Thiên Hạ thản nhiên đứng ngoài nhìn cô bận rộn sắp xếp, cuối cùng đành cau mày nhăn nhó, giọng nói tỏ rõ sự bực bội. Người phụ nữ này liệu có phải đã thay đổi quá nhanh không? Lúc nãy khi còn trên máy bay gần như suýt chút nữa là chủ động kéo anh lên giường rồi, làm anh còn tưởng rằng “cách mạng” sắp thắng lợi, nông nô sắp được giải phóng ra khỏi ách nô lệ đến nơi rồi. Bây giờ làm vậy là có ý gì? Đột nhiên lại bày ra bộ mặt phòng vệ ghê gớm thế làm gì?

“Đương nhiên là có chỗ trên người em mà anh chưa từng động tới”. Mỹ Mãn phát biểu đầy kiêu hãnh. Một niềm kiêu hãnh chẳng biết bắt nguồn từ đâu!

“Vậy bây giờ em đang định mời anh đúng không?”. Câu nói của cô qua tai anh thì thành ra ý nghĩa khác: Trên người cô vẫn còn những vùng chưa được khai phá, cần được quan tâm và đầu tư thêm!

“Mời cái đầu anh ấy! Đi ngủ đi!”. Nói xong, cô tức giận đùng đùng ném chiếc gối về phía anh, mặt mày ửng đỏ lên.

Kì thực thì cũng không cần thiết phải tỏ ra õng ẹo như thế, nhưng là một người phụ nữ có tư tưởng tự tôn, Đinh Mỹ Mãn không cách nào từ bỏ được sự e thẹn, đằm thắm vốn có của người phụ nữ. Chiếc chăn ngăn cách giữa hai người lúc này giống như niềm kiêu hãnh mà cô sống chết cũng phải giữ bằng được. Nếu như đánh mất nó thì chắc chắn cô sẽ lại thảm bại như trước kia mà thôi! Thế nhưng tuy là phòng tuyến cuối cùng vẫn còn đó, cô cũng không thể nào giả bộ không nhận thấy Giả Thiên Hạ đang nằm cạnh bên mình. Cô chỉ còn cách bắt ép mình phải nhắm chặt mắt lại, nằm thẳng đờ như thi thể trên giường.

Cảm giác được anh vừa tắt đèn và nằm cách cô chỉ khoảng 30 phân, cô nghe thấy rõ từng nhịp thở của anh.

Cứ như vậy, mọi thứ yên tĩnh một hồi lâu, Mỹ Mãn căng thẳng đến mức chẳng dám xoay người, cứ nằm đó bất động. Giả Thiên Hạ thì không nhịn nổi nữa đành phá vỡ sự im lặng: “Này!”.

“Hả?”. Cô giống như bị điện giật vậy, cả người bỗng run bật, mắt mở lớn.

“Cái thứ đó mặc mãi không tốt đâu”. Anh hạ thấp giọng nói, tỏ rõ mình đang không mấy thoải mái với chủ đề này.

“Thứ gì cơ?”. Mỹ Mãn mơ màng chớp mắt.

“Thì đồ lót đó.”

“… Em có mặc đâu, mấy năm trước anh chẳng từng bảo mặc đồ lót nhiều có khả năng bị ung thư tuyến vú, từ đó mỗi lần đi ngủ em chẳng dám mặc đồ lót nữa”.

“Ồ, thật không?”. Thiên Hạ có đôi phần kinh ngạc, rồi quay sang phía cô, sau khi điều chỉnh khoảng cách thật hợp lí, anh lại tiếp tục hỏi nghiêm túc: “Em có cảm thấy gì đó khác lạ không? Đừng cho rằng đó không phải là bệnh, cần phải nhanh chóng phát hiện, nhanh chóng điều trị đấy”.

“Chắc là không bị đâu”. Mỹ Mãn cũng bị nhiễm ngữ khí nghiêm trọng của anh, cô cẩn thận sờ nắn trên đó mấy lần, nhưng không hề cảm thấy đau nhói, tất cả chỉ có con tim là loạn nhịp trong lồng ngực cô lúc này.

“Bỏ ngay tay ra.” Thiên Hạ một tay chống đầu, nằm nghiêng người, mặt mũi hết sức vui vẻ, bàn tay còn lại thì chẳng chút lễ phép nào đưa sang sờ soạng bầu vú của cô: “Để anh kiểm tra giúp cho”.

… Kiểm tra?

Anh đang kiểm tra hộ cô rồi. Nhân tiện có luồng ánh sáng yếu ớt truyền từ bên ngoài vào, Mỹ Mãn nhận thấy khuôn mặt anh đang rất nghiêm túc, không hề có chút tà niệm nào hết. Cho nên, có phải cô đã nghĩ quá nhiều không? Anh thực sự quan tâm đến sức khoẻ của cô ư? Vậy thì tại sao bàn tay mang theo hơi ấm đó lại hết đi lên rồi lại đi xuống thế? Lúc tìm trước lúc tìm sau, mãi cho tới khi tay anh chạm đến phần nhạy cảm trên người, cô mới nói: “Này, Giả Thiên Hạ… anh, anh dừng ngay lại… quá đủ rồi đấy… đừng có tiếp tục nữa, nếu không hậu quả tự mình gánh chịu đó!”.

Cô nghiến răng nghiến lợi đưa ra lời cảnh báo, khiến cho người ta không khỏi tò mò với cụm từ “hậu quả” mà cô nhắc tới.

“Hả? Hậu quả gì thế?”. Câu nói của cô khiến anh nhoẻn miệng cười, giọng nói và nụ cười gần như cùng phát ra một lúc, anh thì thầm bên tai cô: “Anh chỉ muốn kiểm tra thật kĩ xem em có khoẻ mạnh như trước đây hay không thôi!”.

Khuôn mặt ra dáng một vị bác sĩ chuyên nghiệp, nhưng anh lại làm chuyện hoàn toàn trái với “lương tâm, y đức” của ngành. Đôi tay tinh nghịch từ từ kéo chiếc váy ngủ của cô ra. Còn chưa kịp lấy chăn che, Mỹ Mãn đã bị anh kéo mạnh vào lòng. Vốn dĩ định cất tiếng phản kháng yếu ớt, ai ngờ bị miệng anh chặn lại, nuốt chửng mất. Nụ hôn say đắm, nồng nàn, chất chứa bao tình cảm khiến cho đầu óc cô xáo trộn, quay cuồng. Chiếc lưỡi đến mang theo mùi vị ấm áp quen thuộc, không ngừng dạo quanh miệng, tai và cổ của cô…

“Ừ…”. Âm thanh thốt ra khỏi miệng Mỹ Mãn liền bị chặn mất.

Người đàn ông này rõ ràng là cố ý, từng cử chỉ hành động, lời ăn tiếng nói đều ẩn chứa ý đồ đen tối. Anh cố tình khiến cho đầu óc cô hỗn loạn, mê man, thậm chí chẳng còn đủ lí trí để suy nghĩ xem liệu có nên từ chối hay không nữa. Sự việc cứ thế tiếp tục thì cũng coi như thuận theo quy trình tự nhiên, cô không ghét bỏ khi anh âu yếm, lại còn có chút đợi chờ trong bất an. Và anh cũng đang phát ra tín hiệu tình yêu chưa hề xoay chuyển trong tim mình.

Nếu đã như vậy thì dùng những từ kiểu như hai bên tình nguyện, linh hồn, thể xác cùng hoà quyện vào nhau chẳng có gì là quá đáng cả!

Nghĩ vậy, Đinh Mỹ Mãn đột nhiên đẩy Giả Thiên Hạ ra, ngồi bật dậy, nhanh chóng lột bỏ chiếc váy ngủ đang ngăn cản Giả Thiên Hạ nối dõi tông đường, rồi quay người lại áp sát vào người anh: “Em đã cởi hết rồi, anh cứ tuỳ ý!”.

Hơi thở cô bắt đầu gấp gáp, khuôn mặt đỏ bừng lên nhưng lại tỏ ra khí thế oai phong của một nữ vương, cho dù là chuyện này thì cô cũng quyết không trao quyền định đoạt cho Giả Thiên Hạ.

“Ha ha…”. Sau một vài giây ngạc nhiên ngắn ngủi, Thiên Hạ quay sang phía cô, mãn nguyện nhìn ngắm người phụ nữ mà làm việc gì cũng khiến anh không thể đoán nổi. Thì ra đây chính là hậu quả mà cô nhắc tới! Thật đúng là quá so đo tính toán.

Khi chạm vào phần ngực của cô, anh hơi mạnh tay, áp người cô xuống, quyết chiếm cho được cái miệng đáng ghét thích so đo tính toán kia.

Khi hai cái miệng đã hoà thành một thể, bàn tay anh chẳng hề yên phận một chỗ mà dạo chơi khắp vùng da trắng ngần của cô, mỗi lần chạm vào anh lại lưu lại đó sự ấm áp dịu dàng khiến trái tim cô thổn thức, hạnh phúc. Nếu như người phụ nữ anh yêu thích được chủ động đến thế vậy thì anh cũng sẽ vui vẻ nhường cho cô, đợi cho tới khi cô phải mở miệng xin tha mới thôi.

Cuối cùng cô không chỉ đơn thuần là ôm ấp hôn môi nữa, sau mấy lần ra sức tác chiến mà không thấy đối phương hồi âm, Mỹ Mãn đành chịu thua. Cô thả lỏng bờ môi, đưa lời trách móc: “Yêu em nhiều hơn chút thì sẽ chết hay sao…”.

Mục đích cũng đã đạt được, Thiên Hạ gần như mất hết sự nhẫn nại. Đêm vẫn còn dài, cô nam quả nữ, đối mặt trước sự quyến rũ, mê hoặc này, nếu như anh không tái diễn được một cảnh giường chiếu hoành tráng thì có còn xứng làm đàn ông nữa không?

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ

XtGem Forum catalog