Old school Swatch Watches
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tieu thuyet - Thiên thần bóng tối - trang 21

Chương 46

Từng chữ phát ra như từng mũi dao cứa vào tim Phong... Cậu từ từ... buông cánh tay xuống...
Băng bước ngang sang và đi hướng trở vào phòng ngủ... Dù sao cũng không ra ngoài được, vậy ngủ thêm đã, nhỏ vẫn còn mỏi mệt mà.

....
Trưa. Khang tỉnh dậy. Cơ thể dã dời, đầu đau vào choáng dù cơn say đã qua... Khang nhớ lại những gì đã xảy ra từ tối qua. Tay cậu ôm lấy đầu, ngao ngán lắc mạnh. Khang thích cảm giác say hơn, không khó chịu như khi tỉnh táo và nhớ đến những điều ấy. Khang không biết rằng trong lúc say, cậu đã nói hết những điều mình nghĩ, những điều con tim sai khiến mà chẳng cần biết đến tự tôn, lí trí, bản thân...
Khang cố chống người đứng dậy, dù bụng cồn cào, sôi ùng ục vì đói và toàn cồn, cậu vẫn định đến cái tủ rượu xách ra vài chai nữa... Nhưng Khang chưa kịp mở tủ thì đã bị tay Sheeply đóng sầm lại.
- Cậu chủ còn muốn uống nữa sao? Trưa rồi, phải ăn gì đã.
- Tao uống rượu mày cũng quản sao? Mày thành cha tao từ khi nào đấy
- Cậu chủ cứ thế này thì không chịu nổi đâu. Cậu phải nhớ buổi gặp ngày mai cùng ông chủ rất quan trọng,
- Thế à? Giờ tao... chỉ muốn uống rượu thôi!
- Đủ rồi đấy, cậu chủ! - Tay quản lí ghì lấy một bên vai Chấn Khang. - Em không ngăn cản nổi cậu hành hạ bản thân, vậy em nghĩ cậu chủ không cần tự dối lòng làm gì! Cậu chủ thành ra thế này, tự hành hạ thế này... chỉ vì quá yêu cô ấy thôi.
Mặt Khang chợt tối sầm, nhưng vài giây, cậu bỗng gạt tay người quản lí ra, rồi quay người, bật cười nhạt nhẽo.
- Yêu? Đó là gì vậy... mày nghĩ tao yêu một đứa con gái trơ trẽn như cô ta? Tao yêu kẻ phản bội tao...
- Cô ấy không phản bội cậu!
- Nếu chỉ định nói những lời đó, tốt nhất mày cút đi.
- Vì cậu chủ yêu cô ấy, nên mới dễ dàng tin cô ấy đã phản bội cậu, vì cậu quá tức giận, vì cậu... ghen!
- Câm ngay! - Khang gắt lên. - Mày là cái thá gì mà phán xét tao? Còn muốn sống thì cút ngay đi cho khuất mắt!
- Sao cậu chủ không thành thật với bản thân đi? Cậu có biết lúc say mình gọi tên người con gái ấy nhiều thế nào không?
Khang cảm thấy hơi nghẹn họng.
- Cậu cho rằng cô ấy giả dối, trơ trẽn... làm sao một người như cậu có thể yêu một cô gái như vậy chứ?
- Tao không yêu cô ta!
- Được rồi! Em không đủ sức ép cậu chủ thừa nhận điều đó đâu. Nhưng hãy bình tĩnh nghe em nói.... Tất cả những gì cậu thấy trong đoạn băng ấy, tối qua, đều là được giàn dựng trước!
- Ý mày là sao?
- Có kẻ muốn *** hại cô ấy, muốn cậu rời xa cô ấy!
Khang cười khẩy - *** hại? Dàn dựng? Ai mà có thể bắt cô ta tự mò đến phòng thằng khốn đó? Trèo lên giường hắn và chủ động cởi áo hắn ra?
- Cởi áo Wind ra, đó là vấn đề! Vì cô ấy quá lạnh!
- Mày không kiếm được lí do bịa đặt nào khác dễ tin hơn được à?- Khang lại cười. - Nếu thằng khốn đó để điều hòa âm đi chăng nữa, trong khi cô ta lạnh đến mức lột áo hắn ra để mặc còn hắn ung dung trên giường đọc tạp chí?
- Em đã bảo đó là vấn đề! Em cảm giác cô ấy sợ lạnh và không hề sợ đau đớn, bỏng rát. Cậu nhớ lần cô ấy bị tách cafe nóng đổ vào người không? Cậu chủ không thấy kì lạ sao?
Khang đang suy nghĩ những lời tay quản lí nói... phải, Băng nhiều lúc rất kì lạ.
- Mày... đang cố bao biện cho cô ta?
- Không! Em muốn nói cô ấy dường như... bị bệnh, một căn bệnh kì quái...
- Là căn bệnh mất cảm giác Smitn-agen! - Một câu trả lời rõ ràng và chắc nịch! Wind - tay quản lí của Phong đang bước vào, làm cả Khang và Sheeply cùng quay đầu.
Ngay khi thấy Wind, Khang lập tức muốn sôi máu, cậu định rút nagy khẩu súng dưới áo, nhưng Sheeply đã nhanh chóng cản lại.
- Bình tĩnh đã, cậu chủ... Hắn có vẻ muốn đầu thú đấy!
Dẫu vậy, Khang vẫn nhìn Wind bằng đôi mắt hằn học.
- Có vẻ biết nhiều về người con gái của cậu cả lắm - Sheeply tiếp tục lên tiếng. - Biết rõ vậy... để làm gì? Và nói với cậu cả chuyện đó, với mục đích gì?
- Trước hết tôi sẽ nói và căn bệnh mất cảm giác ấy đã. Một căn bệnh khiến người mắc phải gần như tê liệt hoàn toàn dây thần kinh cảm giác, mất cảm xúc chi phối bởi não bộ nhưng cơ thể lại không chịu nổi khi nhiệt độ xuống thấp đột ngột. Chỉ cần xuống đến 200C, chỉ cần trong vòng 15 phút, cơ thể sẽ co giật và nhanh chóng dẫn đến tử vong. Smith-agen nguy hiểm và quan trọng là... chưa có thuốc chữa!
Chấn Khang hoàn toàn sững sờ. Băng ở bên cạnh cậu lâu như vậy mà cậu không hề hay biết.
- Ngươi nói... cô ta... mắc một căn bệnh nguy hiểm và không thuốc chữa?- Khang có vẻ khó nhọc để hỏi hết câu.
- Cô ta biết điều đó, rất rõ là đằng khác. - Wind trả lời.
Vẫn giữ được bình tĩnh, Sheeply đã đoán từ trước răng Băng mắc một căn bệnh lạ:
- Vì cô ấy biết nên cậu đã lợi dụng điều đó. - Lập tức Sheeply tra khảo Wind. - Làm cách nào đó khiến cô ấy tới phòng cậu, hạ nhiệt độ điều hòa xuống 200C, ép buộc cô ấy phải bảo vệ mình bằng cách cướp áo của cậu để mặc. Và cậu có một đoạn băng quá tuyệt!
- Vẫn rất thông minh anh bạn ạ!
- Mày nghĩ... đó là trò đùa sao?- Wind chợt nhận ra mặt Khang đã tối sầm xuống, hắn đã biết sẽ phải chịu tội trước cậu cả, nhiều phần là sẽ nhận vài phát đạn.
- Cậu cả... em làm vậy chỉ vì muốn tốt cho cậu, muốn bảo vệ cậu hai! Dù đó là dàn dựng nhưng cô ta thực chất cũng chẳng thuần khiết như vẻ ngoài!
- Câm miệng!
Cạch! - Họng súng trên tay Khang đã chĩa thẳng vào Wind
- Mày nói như... người con gái của tao là tai họa không bằng!- Trong Khang lúc này, là cả sự giận dữ tuột cùng, sự hối hận tuột cùng. Cậu đã không hay biết về căn bệnh Băng phải chịu, cậu dễ dàng tin Băng phản bội cậu và nổi nóng với người co gái ấy. Suy nghĩ hỗn loạn làm Khang khó chịu vô cùng.
Sheeply lập tức bước đến chắn trước họng súng của Khang.
- Rõ ràng không thể mình cậu ta dàn dựng nên chuyện này. Mà dù sao cậu ta cũng đã tự nói ra sự thật... Hơn hết, cậu hủ nên hạ súng đi, vì sự sống chết của cậu ta phải do cậu Chấn Phong quyết định.
- Nói coi, lí do ngươi đến đây khai thật với ta, ngươi thừa biết sẽ bị ta giết chết thế nào!
Súng trên tay Khang vẫn chưa hạ, và giọng cậu vẫn rít lên đầy giận dữ.
- Bởi - Wind vẫn bình tĩnh nói. - cậu hai muốn em làm thế, phục tùng mệnh lệnh của cậu hai là toàn bộ trách nhiệm của em.
- Thằng hai sao? - Giọng Khang nhấn mạnh xuống.- Tại sao...
Sheeply ngắt lời. - Cậu chủ chưa biết điều này. Tối qua khi cậu để đám người làm xử cô ấy, người cứu cô ấy là... cậu hai. Và giờ, cô ấy đang ở cùng cậu hai!
Bộp!
Khẩu súng trên tay Khang rơi xuống, cơ thể cậu như vừa rớt xuống hố sâu, cậu không tin vào tai mình nữa.
- Không thể nào!
- Em cũng đã vô cùng sửng sốt, thưa cậu chủ.
Khang đưa mắt nhìn quản lí của Phong, hi vọng một lời phản bác. Nhưng trái lại, hắn hơi cúi đầu.
- Người con gái của cậu chủ đã thực hiện được một phần mục đích.... Cậu hai vì cô ta đã thay đổi quá nhiều.
Thêm một quả búa tạ giáng xuống đầu Khang. Từ khi sinh ra đến giờ, chưa điều gì làm Khang khó tin và khó chấp nhận thế này. Thằng em vô tình có trái tim sắt đá đã thay đổi vì... người con gái của cậu sao? Và giờ... cô ấy đang ở cùng Chấn Phong.
- Chết tiệt!!
Khang **** thề và chân lao ra khỏi phòng...

...Phong đóng laptop, đặt xuống sàn, chống tay đứng dậy. Thay vì chạy hệ thống camera, cậu lại dùng laptop vào internet tìm hiểu về một căn bệnh lạ hiếm gặp - Smith- agen. Một cách đơn giản kiểm tra mức độ bệnh là lấy máu bệnh nhân phân tích lượng bạch cầu... Phong dùng một tay bê khay thức ăn trưa giúp việc mới đem đến, vào phòng ngủ.
Băng đang ngồi trên giường, dụi mắt, ôm gối. Nhỏ thấy càng năm người càng mệt. Phong đứng cạnh giường đặt khay đồ ăn xuống, cố giữ khoảng cách với Băng vì nghĩ nhỏ muốn vậy.. Mọi khi thấy đồ ăn nhỏ sẽ nhanh chóng xử lí ngon lành, nhưng lúc này nhỏ mệt và không muốn dùng gì cả. Nhỏ khẽ lắc đầu.
- Tôi... đưa em đến một nơi?
- Làm gì? - Băng lơ đễnh hỏi lại, không quan tâm lắm ý định của Phong. Cậu muốn đưa nhỏ đến phòng khám của Nam lấy mẫu máu, một phòng khám rộng có đầy đủ thiết bị hiện đại như một phong khám thực sự. Khi Nam còn sống, đây là nơi cậu khám chưa bệnh cho người trong khu biệt thự, nhưng cậu không còn thì phòng khám để không và chẳng còn ai nhớ tới nó nữa.
- Em biết... căn bệnh mình mắc phải?
Băng ngước lên nhìn Phong, Chấn Nam cũng từng hỏi câu này.
- Thì sao? - Băng tiếp tục với giọng nhẹ nhàng và chó chút xấc xược.
- Em nghĩ... Zlkilico là thuốc chữa?
- Không!
- Smith-agen và Zkilico... đều nguy hiểm.
Tim Băng chợt nhói lên thật khẽ... những điều Phong nói quá giống những gì Chấn Nam từng quan tâm. Nhỏ không muốn nhớ lại Chấn Nam đã tốt với mình như thế nào. Nhỏ bỗng nằm kềnh xuống giường, vùi mặt xuống gối.
- Không-thích-nói-nữa! - Băng cắt ngang cuộc nói chuyện. Còn Phong, cậu cũng không muốn tiếp tục nếu Băng đã nói không thích.
- Đầu giường, chiếc di động của Phong bỗng rung.
- Cậu chủ, em nhận tội với cậu cả rồi... Cậu cả đang tới phòng cậu đấy!
- Phong tắt máy, ném xuống giường và quay đi.
Mở cánh cửa chính, Phong bước ra ngoài... Cách vài mét, Chấn Khang đang lao đến. Chỉ vài giây sau, Khang đã dừng trước mặt Phong, thở mạnh vì vừa chạy. Đôi mắt Khang nhìn em trai hằn học và dữ dằn. Còn đôi mắt màu cafe đặc vẫn vô hồn và bình tĩnh nhìn Khang.
- Người-con-gái-của-ta đâu? - Khang nói từng chữ rõ ràng và đầy quyền lực.
Trả lại Khang vẫn là ánh nhìn vô hồn, Phong đang dò xét những suy nghĩ của anh trai, điều đó làm Khang thấy điên hơn.
- Tao hỏi người con gái của tao đâu? Cô ấy đâu? - Giọng Khang cao lên và gay gắt hơn, lần này thì cậu nhận được câu trả lời.
-Tránh-xa-cô-ấy-ra! - Giọng nó quyền lực và đáng sợ hơn rât nhiều, không phải là đề nghị mà là đe dọa!
- Chính tao mới là người cần nói câu ấy! - Khang hằn học nói. - Mày có tin tao sẽ tặng mày một phát đạn nếu không đưa cô ấy ra đây ngay bây giờ không?
- Cô ấy... cần ở bên tôi! ( ít nhất cho đến ngay tôi điều chế được thuốc chữa căn bệnh đó)
Chấn Khang bật cười với sự mỉa mai.
- Cô ấy cần ở bên mày? Dây thần kinh nào của mày có vấn đề vậy? Cô ấy là người con gái của tao! Và mày đừng quên... mày đã có vợ rồi đấy, em trai!
Phong thoáng nghĩ đến Yến Chi, mờ nhạt rồi biến mất, cậu đã biết tình cảm của Chi. Nhưng với Phong, điều đó không bao giờ quan trọng bằng chuyện tính mạng của Băng đang bị đe dọa.
- Sao? Mày không thấy cần lo cho vợ mày tốt đi đã à? Tao không ngờ một thằng như mày cũng có ngày tranh đàn bà với tao đấy. Không phải tao nhỏ mọn, bất kì ai tao cũng có thể nhừơng mày, nhưng cô gái ấy... thì không!
- Không có quyền quyết định! - Đôi mắt Phong lại đưa đi chỗ khác, ánh nhìn vô hồn.
- Mày .. mày nói sao? - Máu đang dồn lên, Khang thấy người muốn bốc hỏa. - Mày dám bảo tao không có quyền quyết định? Vậy mày có cái quyền đó? Hay... là cha? Cha mà biết mày không lo cho vợ mà lại đi mang người tình của anh trai về phong thì sao? Cha mà biết mày đã vướng vào chữ 'tình' thì sao?
Cạch! Cánh cửa vào phòng 102 từ từ mở , đôi chân trần chậm rãi bước ra... Khang đã bình tĩnh lại trước khi định xông đến cho em trai vài cú đám khi đã nhỉn thấy Băng... Giờ thì cậu chỉ chú mục vào nhỏ.
- Em... sao em không nói với ta em đã bị vu oan? Nếu hôm qua vì nhất thời giận dữ mà ta giết em thì sao? Em không biết tự thanh minh cho mình à, hay thích để kẻ khác nghĩ thế nào cũng được?
-... Thế nào cũng được. - Băng trả lời không đầu không cuối rồi khẽ liếc nhìn Phong.
- Vì em như thế nên mới làm ta giận điên lên!... Thôi được, ta thừa nhận mình đã sai, ta hồ đồ nên mới không tin em... Ta...xin lỗi! - Dù hơi khó khăn để nói câu này, nhưng Khang vẫn nuốt Khang rồi nhìn Phong. - Dẫu sao... cũng nên cảm ơn chú mày. Nếu không phải chú cứu cô ấy đêm qua thì có khi khi anh nhân ra mình sai thì đã mất cô ấy.
Phong không quan tâm lắm những lời Khang, cho đến khi... Khang đưa một bàn tay ngửa ra hướng vào Băng.
- Giờ... em lại về bên ta, được không?- và chờ bàn tay Băng đặt vào. Lúc này thì Phong không đứng yên được nữa, cậu quay sang chú mục vào Băng, muốn cất lời giữ chân nhỏ nhưng không biết bắt đầu thế nào. Rốt cuộc, cả hai người đàn ông đều chăm chú vào từng nét mặt, từng cử chỉ của Băng. Không ai đoán được nhỏ sẽ làm gì...
Một lát im lặng và chờ đợi, nhưng Băng lại có vẻ chẳng nghĩ ngợi gì nhiều. Bàn tay kia đang chờ nhỏ. Một bên là Chấn Khang. Một bên là kẻ có khuôn mặt Chấn Nam... nếu phải chọn thì...
Chân Băng khe khẽ bước... về phía Khang!
Khang chưa kịp mỉm cười thì... Băng đã khựng lại! Khang phải nhỏ muốn dừng mà là... một bàn tay khác, rắn chắc và mạnh mẽ đã nắm lấy cổ tay Băng, giữ nhỏ lại. Phong không nói gì, chỉ tiếp tục chú mục vào Băng, rõ ràng là muốn níu kéo, muốn nhỏ ở lại bên cạnh. Phong không muốn buông cánh tay ấy ra, không hề! Phong muốn bảo vệ người con gái ấy, muốn giúp Băng thoát khỏi tay Tử Thần... Nhưng chỉ dễ dàng khi, Băng chọn cậu thôi...
Khang thấy nghèn nghẹn nơi cuống họng, muốn dằn xuống một lời phản đối hay đe dọa em trai... nhưng lại im lặng. Cả Khang và Phong lúc này đều hiểu... sẽ cho người con gái ấy cơ hội lựa chon, và cả hai đều đang chờ quyết định của Băng.
Một kẻ độc đoán, khó chiều, dù bảo vệ nhỏ theo một mức nào đó nhưng bản thân và sự nghiệp luôn đặt lên hàng đầu. Còn người có lẽ sẽ bảo vệ Băng ( dĩ nhiên là) an toàn tuyệt đối dù nhỏ làm sai bất kì điều gì, nhưng kẻ ấy lại mang khuôn mặt của một người Băng từng quá gần gũi nhưng rồi vì nhỏ lại phải ra đi mãi mãi... Băng sẽ chọn ai???
Lại nhưng giậy im lặng đến nghẹt thở trôi qua... Đối với Khang và Phong thôi, còn Băng, nhỏ chảng nghĩ ngợ thêm gì cho lựa chọn cua mình dâu.
Nhỏ hơi quay người... lấy một tay... từ từ gạt tay Phong ra. Rồi tiếp tục... tiến về phía bàn tay Khang! Nhỏ không đặt tay vào bàn tay ấy, Khang biết rõ điều này nên đã nhanh chóng nắm lấy tay Băng kéo đi,
Giờ thì Khang có thể nở một nụ cười tự mãn, cậu liếc về phía Phong, tặng em trai một ánh mắt hoan lạc và có cả niềm chiến thắng. Còn Băng, nhỏ không hề ngoái lại như chẳng có mối quan tâm nào phía sau... nhỏ bước theo Khang như lẽ dĩ nhiên phải vậy.
Trong tim Phong lúc này....
Máu đang ngưng lại không chảy nữa... Phong cảm giác... mất đi nhịp đập của tim, cảm giác không thể thở. Bàn tay vừa nắm tay người con gái ấy từ từ xiết chặt lại. Phong vẫn không rời mắt khỏi Băng, cứ nhìn theo cho đến khi nhỏ đi khuất cùng Khang sang dãy hành lang khác.
Người con gái ấy không do dự khi chọn kẻ khác? Không do dự khi gạt tay cậu ra... Người con gái ấy... làm cậu đau! Nhưng điều đó chẳng thay đổi được, Phong vẫn muốn người con gái ấy được an toàn


.... Phong định quay người trở lại phòng thì chợt nhận ra, cách vài mét, Yến Chi đang chậm rãi tiến lại, Có lẽ nhỏ đã thấy toàn bộ sự việc. Mặt Chi hơi cúi gằm, thoáng một nét buồn. Nhỏ đã đứng trước Phong, chỉ sau 3 giây, Chi ngẩng lên nhìn Phong với nụ cười như nắng ấm, rõ ràng là cố cười.
- Anh ăn bữa trưa chưa? Nếu trưa em sẽ gọi cơm ở khách sạn nhé!
Chi cố tỏ ra tự nhiên như chẳng có chuyện gì xảy ra, như nhỏ không hề biết gì. Nhỏ hiểu, nếu hỏi thẳng Phong, tra khảo hay trách móc, giận dỗi, chỉ làm nhỏ tệ hơn trước mắt Phong. Phong giờ vẫn nhìn cô gái trước mặt, không thấy có lỗi nhưng cậu không thích Chi giả vờ cho qua như vậy. Chi lại cười tươi:
- Sao anh Phong không nói gì?
- Đừng... cố cười nữa! - những chữ phát ra từ cuống họng Phong âm vực rất trầm. Cậu lại tiếp tục bước đến cửa phòng mình.
Chi thấy sống mũi cay xè, nếu Phong cũng tỏ ra không có gì và trở lại bình thường thì nhỏ còn cảm thấy dễ chịu hơn. Không kìm chế nổi,Chi lao đến và... ôm chầm lấy Phong từ đằng sau. Phong đứng yên bất động, cậu đã cảm thấy những tiếng nấc nhè nhẹ trong họng cô gái ấy.
- Em muốn tỏ ra không có gì... nhưng sự thật em đang phát điên lên. Em giận dữ, ghen tức, em ghét con nhỏ đó!... Nhưng... em không thể, em phải chịu đựng... vì em sợ, em chỉ sợ mất anh! Không! Em không giận anh đâu... xin anh coi như chưa có gì xảy ra đi, hay đối xử với em như thế đi!
Những ngón tay run run níu lấy áo sơ-mi của Phong, nước mắt đã chảy dài trên má Chi.
- Anh... anh chưa chấp nhận em cũng được, anh lạnh nhạt với em cũng được, nhưng xin anh, đừng làm thế với em lần nữa! Anh chỉ của em thôi... chỉ của em thôi, được không? Anh ghét bỏ em, ruồng rẫy em thì em cũng không buông anh ra đâu... không ai có thể lấy mất anh từ em cả!
Bàn tay Chi vẫn cố níu lấy Phong... Phong từ từ gỡ nó xuống. Trước khi bước vào phòng, Phong giằn giọng hai tiếng.
- Đủ rồi…
Lại thêm trái tim của một người nhói đau nữa... khi cánh cửa phòng 102 khép lại, Chi bắt đầu khóc nấc lên, nhỏ không kìm nén nổi cảm xúc của mình, nhỏ thấy mình thất bại và bất lực...
Nhỏ cứ đứng đó khóc, khóc đến khi cạn khô nước mắt... khi đã bình tĩnh lại, Chi khẽ siết chặt hai bàn tay.
- Không ai có thể lấy mất anh từ em cả! Không ai cả! Kẻ nào có ý định đó... em sẽ không để kẻ ấy sống yên!

.....Phòng 101......
- Em đã ở chung phòng với bao nhiêu thằng khác, và rốt cục, ta vẫn muốn em về bên cạnh. - Khang chợt mỉm cười. - Ta không hiểu nổi chính mình!
Khang kéo tay Băng ra khỏi vòng tay mình, chú mục vào nhỏ.
- Nhưng có một điều ta nhận ra, nếu không còn em bên cạnh, cuộc sống của ta trống rỗng và ngột ngạt, ta... không còn là chính ta nữa.
Băng ngoảnh mặt đi, không tỏ vẻ gì là quan tâm đến lời Khang nói. Khang dùng mấy ngón tay đẩy cằm nhỏ quay lại phía mình.
- Hình như em thấy những lời ta nói không quan trọng. Nhưng thật sự, đối với ta, tất cả là những điều không tưởng! Và ta...
Khang đẩy cằm Băng hơi nhếch lên, cúi xuống chạm môi lên làn môi mềm dịu ngọt.
- Ta vẫn đang nghĩ xem, vào một ngày nào đó, ta sẽ phải chĩa họng súng vào em như thế nào? Nhưng dù có ngày đó thì trước mắt, ta vẫn muốn em thoát khỏi căn bệnh quái dị đó! Smith-agen.
Ánh mắt Băng hơi trùng xuống:
- Không thuốc chữa! Không cách chữa!
- Ta sẽ làm mọi cách để đưa chuyên gia giỏi nhất đến đây điều trị bệnh cho em.
- Vô ích!
Khang kéo Băng vào lòng, tay vuốt ve những lọn tóc dài.
- Được rồi... em nói như em sẽ chết vì căn bệnh đó vậy. Nếu không phải súng từ tay ta, ta không muốn em chết vì bất kì ai khác, vid bất kì điều gì khác... Ta không biết lí do lúc ấy, em chọn ta là gì, dù ta đã quay lưng nghi ngờ và đối xử tê với em... Dẫu sao, điều quan trọng vẫn là giờ em lại ở bên ta, như thế này.
... HƠn 8 giờ tối, ta quản lí vào phòng Khang với vẻ mặt khá căng thẳng. Lúc này, Khang đang gác chân lên bàn đọc tạp chí, còn người con gái của cậu đang trong phòng tắm.
- Cậu chủ. Ông chủ vừa đáp chuyến bay về tới đây.
Khang dừng đọc, quăng cuốn tạp chí lên bàn.
- Vậy sao còn đến thông báo với ta? Đi mà trình bày tất thảy việc nhỏ to mấy hôm nay của ta đi!
- Sao cậu chủ lại nghĩ về em thế? Em làm gì cũng chỉ tốt cho cậu chủ thôi. Huống hồ ông chủ dạo này đã quá mệt để chuẩn bị cho buổi gặp ngày mai, em đâu dám làm phiền thêm..
- Có một việc ta muốn nhờ ngươi. - Không dễ dàng để Khang nói tiếng "nhờ"
- Bất kì việc gì em cũng sẽ làm mà.
- Không nói cho cha ta về căn bệnh của cô ấy, cũng không nói chuyện thằng hai vướng lưới tình với cô gái cha mang về.
- Tại sao chuyện cậu hai...
- Ta không ưa gì nó nhưng ta muốn bảo vệ cô ấy, trước cha ta! Nêu ông biết thằng con thiên tài luôn luôn sẵn sàng phục vụ ông đã có tình cảm thật sự với một cô gái, ông sẽ không do dự mà xuống tay với cô ấy đâu...
- Em hiểu rồi. Em... thật ra cũng không hề muốn cô ấy nguy hiểm.
Khang chợt nhếch mép cười. - Không hiểu nàng có rõ mình hấp dẫn trước mắt tất cả đàn ông thế nào không...
- Cậu chủ, việc quan trọng trước mắt là buổi gặp mặt cùng ông chủ sáng mai!
- Hiểu rồi... ngươi có thể đi.
Tay quản lí quay người nhưng lại khựng lại.
- Có lẽ cậu chủ đã đoán ra, không chỉ có quản lí của cậu hai muốn hại cô ấy và vở kịch tối qua... không thể mình tay hắn dàn dựng.
Giọng Khang bỗng sa sầm xuống:
- Không giết thằng khốn đó... ta còn kha khá kẻ đang chực chờ Tử Thần đấy. Có lẽ... nên tìm trước một quản gia mới nữa đi.

......Khu A, phòng sinh hoạt.
- Quản lí điên rồi!
Thụy An gần như phát khùng lên, còn đám giúp việc thì thót tim sỡ hãi khi nghe quản lí của Phong dửng dưng nói việc mình đã làm... An đi qua đi lại, ôm đầu, không thể bình tĩnh nổi:
- Trời ạ... mọi chuyện đang tuyệt vời kia mà! Sao quản lí có thể làm thếc chứ? Tại sao??
- Xin lỗi vậy..., tôi cũng không thích phá hỏng những gì mình đã làm như tôi buộc phải làm theo yêu cầu của cậu hai.
- Nhẽ ra ngay từ đầu quản lí nên nói cho tôi về sự thay đổi của cậu hai. Nếu tự làm rồi tự phá hỏng sao ngay từ đầu không từ chối đi?
Giọng An vẫn gay gắt, nhỏ biết Chấn Khang sẽ không bỏ qua mà sẽ hành hạ rồi cho An gặp Tử thần bằng những trò điên rồ, đáng sợ của mình.
- Có lẽ tự làm nên tự chịu, tôi cũng không chắc có giữ được mạng sống không. Vậy thôi, tôi về phòng trước.
- Quản lí...- An ngồi phịch xuống ghế, ôm đầu. - Làm sao đây... trời ạ!

..... Băng mở cửa phòng tắm bước ra, cảm giác ngâm mình trong nước ấm thật thích nhưng nhỏ bị choáng nên ra sớm... Băng thấy Khang đang đứng cạnh bàn làm việc, chậm rãi nhét từng viên đạn vào khẩu súng ngắn, thi thoảng giơ lên nhắm một bên mắt như muốn thử.
- Em cứ ở trong phòng nghỉ đi cũng được. Ta đi xử những kẻ khiến ta phải đối xử tệ với em thôi.
Khang xoay khẩu súng, liếc nhìn Băng, cười rồi rảo chân bước.

....Rầm!
Đám giúp việc đứng tim tưởng chết khi nghe tiếng cửa và thấy Chấn Khang đứng ở ngang cửa, đang tiến vào với khẩu súng trên tay. Thụy An bật đứng dậy, đang cố tự bình tĩnh dù chưa nghĩ ra cách giải thích hợp lý với cậu chủ.
- Cậu cả, có chuyện gì mà...
An cố gượng cười...Khang đã đứng trước nhỏ cách chỉ 3m.
- Ta ghét nhất những kẻ dối trá mà cứ giả vờ như không.
- Cậu cả đang nói về chuyện gì ạ? Ai dối trá cậu cả cơ?
- Có lẽ cô biết đấy! Kẻ đã dàn dựng một vở kịch, một thước phim đẹp mắt để *** hại người tình của ta.
Mặt An đã tái đi:
- Hình như cậu chủ hiểu lầm điều gì rồi.
Khang cười nhẹ, và một quy luật cho thấy, mỗi khi Khang muốn điên lên lồng lộn, cậu sẽ nói nhẹ nhàng hoặc cười nhẹ nhàng.
- Hiểu lầm? Ta rất muốn biết mình hiểu lầm điều gì đấy, nhưng sau khi tặng cô vài viên đạn kia!
Cạch! Họng súng hướng thẳng về phía An, nhỏ giật bắn, hai tay bất giác run lên. Đám giúp việc co rúm một góc, Khang đang nghiến răng và khuôn mặt đã tối sầm xuống. Ngón tay cậu chậm rãi... chạm vào cò.
An nghẹn đắng họng, nhỏ sẽ chết như Kiều Như? Không gì có thể ngăn cản khi cậu cả đang điên lên và đã giơ khẩu súng... chỉ vài giây nữa, đạn sẽ bay ra, không, chỉ một giây thôi!
Nhưng An nhầm! Ngón tay định kéo cò bỗng khựng lại khi Chấn Khang nhìn thấy chắn trước họng súng... là Băng! Khang không bỏ súng xuống:
- Em làm gì ở đay? Tránh ra không ta làm em bị thương đấy.
- Đừng!
Nghe một chữ Băng nói mà An và đám giúp việc thấy các dây thần kinh không còn căng như dây đàn, nhưng tất cả còn phải im re chờ giây phút tử hình có được định đoạt.
- Em tránh ra đi! Người ta đang điên lên đây này! Em không biết ta đang bị kích thích muốn thấy máu tươi thế nào đâu... Nhìn cái vẻ giả tạo của chúng ta càng thấy bị kích thích hơn!
- Đừng! - Tiếp tục một lời phản đối nhẹ nhàng, không đanh thép, nhưng cái giọng như mật ngọt ấy cùng đôi mắt nâu tha thiết nhìn Khang, khiến Khang thấy lòng hơi trùng xuống. Nhưng ngay lập tức, máu cậu lại sôi lên khi nhớ đến tội lỗi của đám giúp việc kia. Cậu đẩy Băng né một chút, cùng lúc hướng họng súng chếch sang, vẫn thẳng vào người An! Một lần nữa, ngón tay trỏ định bóp cò!
Và một lần nữa, Khang khựng lại! Lần này cơ thể gần như bất động luôn! Băng đã... ôm lấy Khang và dựa vào người cậu trong khoảnh khắc... Nhỏ khẽ lắc đầu.
- Đừng! Chấn Khang.
Cơn giận dữ tan biến... khó ai biết được giọng nói, cánh tay, hơi thở và cơ thể của Băng quyến rũ kẻ khác tới mức nào, đủ để xoa dịu nổi giận dữ của cả Khang và Phong, đủ để giết chết một nửa đàn ông trên thế giới này, nửa còn lại quỳ xuống phục tùng hoặc.... bị gay! Khang từ từ hạ súng xuống. Lúc này An và đám giúp việc mới nhẹ nhõm được...
- Nói đi! Giờ em muốn sao... em có tin em bảo ta tự bắn mình ta cũng sẽ làm không... Ta đến đột quỵ vì em mất.
- Không giết họ!
- Ừ, không giết.
- Về phòng!
- Ừ, ta đưa em về.
.... Cậu chủ và Hải Băng đi rồi, đám người làm ngồi thụp xuống, người vẫn hơi run run vì sợ, còn An sờ tay lên ngực trái, tim vẫn đánh liên hồi. Chỉ chút nữa thôi, tất cả có thể sang bên kia thế giới rồi.
- An à... sao nó lại giúp chúng ta vậy? Không thể nào! Bình thường nó có bao giờ nói gì khi cậu chủ xử ai đâu.
- Có lẽ nó bị dằn vặt vì đã quá nhiều người chết vì nó. - An ngừng rồi tiếp tục - hoặc nó cố tình giả vờ tốt bụng, hiền lành thôi.
- Thật ranh mà... khó mà đoán nổi nó nghĩ gì!

..... Phòng 102. Phong ngồi dưới khung cửa sổ, cậu đã ngồi yên ở đó từ chiều. Không có ý định lôi laptop làm việc hay đến phòng thí nghiệm vì đầu Phong trống rỗng. À không, phải nói là trống rỗng tất cả nhưng tràn ngập hình ảnh người con gái ấy. Điều làm Phong thấy khó chịu nhất là căn bệnh của Băng ngày càng nguy hiểm. Không ai biết ngoài cậu, vậy mà giờ nhỏ lại không còn bên cậu nữa. Nhỏ sẽ đi theo Tử thần vào một ngày cậu không xác định được... Tại sao nhỏ không thể chọn cậu? Vì nhỏ không muốn thấy khuôn mặt Chấn Nam sao? Hay không muốn ai đeo khuôn mặt của Chấn Nam??
- Anh không ăn tối sao? - Giọng nói của Chi kéo Phong ra khỏi dòng suy nghĩ. Phong đưa ánh mắt lên rồi lại nhìn đi hướng khác. Chi cảm giác Phong lại lạnh nhạt với nhỏ như những ngày đầu. Nhỏ không có cách nào để Phong quan tâm tới mình. chờ đợi ngày nào đó chỉ là nhỏ hi vọng nó sẽ đến thôi... Vẫn là bất lực, Chi quay người vào phòng trong. Cùng lúc, quản lí của Chấn Phong bước vào.
- Cậu chủ dừng lại đi. Tình cảm ấy sẽ chẳng đi đến đâu đâu.... Đầu tiên cậu và anh trai xảy ra xung đột, rồi cô chủ vợ câu, cậu quên mình đã có vợ sao? Nếu làm cô chủ giận dữ, bỏ về thì Hoàng Bá Nguyên có để yên không? Bây giờ thi ông chủ chưa biết nhưng ông chủ sẽ nắm bắt được thông tin nhanh thôi! Cậu nghĩ ông chủ sẽ làm gì? Khi cậu tranh người tình của anh trai, bỏ mặc vợ, khi cậu có tình cảm với đứa con gái ông mang về mà nhẽ ra cậu phải tặng cô ta những phát đạn?
Phong cúi đầu... cậu đã quên tất cả những gì tay quản lí nói, trong một thời gian, điều cậu nghĩ được chỉ là Băng. Nhưng bảo cậu dừng lại và quên đi tình cảm ấy sao? Bảo cậu kìm nén và giả vờ như không biết người con gái ấy đang từng ngày bị nguy hiểm tính mạng? Cậu không làm được...
- Hay cậu chủ không thể... vì quá yêu cô ta rồi?
Bỗng, Phong bật dậy, lao vào phòng trong, lướt qua người Yến Chi và vào phòng tắm.... Cậu mở vòi cho nước xối xuống đầu, xuống người ướt rượt. Không! Cậu mặc kệ những điều kia, làm sao cậu sống khi người con gái ấy gặp nguy hiểm? Phong nhìn vào gương. Mặt gương hiện lên khuôn mặt ướt nhèm.... Khuôn mặt của Chấn Nam! Tại sao lại là Chấn Nam? Nếu cậu không đeo khuôn mặt này, có lẽ Băng đã chọn cậu! Trong một giây phút, Phong thấy căm hận khuôn mặt mình khủng khiếp... hai cánh tay căng lên, những đường gân xanh nổi chằng chịt... một quả đấm thô bạo lao đến...
Choang! Gương vỡ thành trăm mảnh rơi loảng xoảng xuống bồn rửa và xuống đất... Phong không phải nhìn thấy khuôn mặt ấy nữa, nhưng chưa thể bình tĩnh lại. Bàn tay vẫn siết chặt, Phong chẳng cảm thấy gì dù máu từ nắm tay đang chảy tong tong xuống sàn ướt, hòa cùng nước, loang ra...
Bên ngoài cửa phòng tắm, Chi đang đứng cúi đầu, nhỏ thấy tim mình như bị ai bóp nghẹt... chỉ một câu cứ lởn vởn quanh đầu nhỏ " vì quá yêu cô ta rồi? "... vì quá yêu cô ta rồi??

......6 giờ 45 phút sáng.
Khang đứng trước giường, cài khuy tay áo trên bộ đồ lịch sự. Rồi cậu kéo lại cổ áo, chỉ cà vat, vẻ như rất cẩn thận chuẩn bị đến một sự kiện quan trọng. Quan trọng vì nó có ảnh hưởng đến bước đi tiếp theo trong sự nghiệp của Lâm Chấn Đông, trong cái âm mưu lớn lao mấy năm này của ông trùm mafia, đương nhiên sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến Chấn Khang khi cậu còn muốn có được vị trí người thừa kế. Khang đã một lần làm Lâm Chấn Đông thất vọng, lần này cậu vô cùng quyết tâm để lấy lại sự tin tưởng nơi cha.
Khang quay người, tiến lại phía giường, nơi Băng đang ngồi và nãy giờ chỉ trân trân nhìn cậu.
- Ta có việc quan trọng nên ra ngoài sớm. Đừng có ra khỏi phòng này trước khi ta về đấy, người đẹp.
Khang đứng cạnh thành giường, mấy ngón tay vuốt nhẹ lên má Băng.
- Cậu chủ, nên đi thôi. - tay quản lí đứng ở cửa phòng ngủ gọi.
- Được rồi, ngươi ra trước đi.
Khang lại nhìn Băng:
- Nếu muốn em cứ ngủ tiếp đi, ta đi đây.
Khang định quay người nhưng khựng lại. Băng đã túm nhẹ lấy tay cậu.
- Đừng đi!
Lại cái giọng nài nỉ ngọt như đường phèn ấy, nhưng Khang rõ buổi gặp mặt ấy quan trọng với cậu thế nào. Cậu hơi quay đầu lại:
- Ta sẽ về sớm mà, ta đoán đám người ấy sẽ không làm gì em nữa đâu, vậy nên ngoan đi, ở nhà chờ ta.
Khang đẩy nhẹ tay Băng xuống và quay người bước 1 cách vội vã. Còn 10 phút, đủ để cậu phóng Demo tới đó. Nhưng Khang chưa ra đến cửa thì khựng lại lần nữa. Đôi chân trần đã nhẹ nhàng bước xuống giường và vài giây sau, cánh tay dịu dàng ấy đã vòng qua ôm lấy Khang, từ phía sau.
- Đừng đi! Chấn Khang!
Tim Khang đập lạc 1 nhịp, cậu từ từ xoay người
- Em sao vậy? Sao lúc này lại muốn ta ở bên?? Em có biết không khác gì một đứa con nít đòi kẹo không hả?
- Ta đang rất vội, công việc hôm nay quá quan trọng, ta không thể không đi được, kể cả là vì em!
Khang gỡ tay Băng ra khỏi mình, đương nhiên đó là 1 sức lôi cuốn khó từ chối nhưng Khang lại chỉ đang nghĩ về buổi gặp và sự nghiệp của mình. Cậu định quay đi lần nữa và lần này là 1 điều không ngờ. Không chỉ khiến Khang khựng lại mà cậu còn mở căng đôi đồng tử, toàn thân tê liệt hoàn toàn. Không hiểu sao vào đúng lúc quan trọng, Băng luôn khiến Khang không kịp trở tay. Nhỏ đã kéo cái cavat của Khang xuống, vòng tay lên cổ cậu và…hôn!
Có lẽ nhỏ học cách chủ động từ Khang. Khang lúc này mới chỉ có thể chớp chớp 2 mắt vì chưa tin, nhưng cậu đang dần cảm giác vị ngọt là lạ trên môi mình…
Trong vài giây, đầu óc Khang trống rỗng, sự nghiệp, mục tiêu bay đâu mất. Thêm vài giây, Khang bắt đầu đáp trả sự chủ động nhiệt tình ấy. Cậu luồn những ngón tay vào tóc Băng và bắt đầu hôn lại. Nhưng sau nửa phút, Khang chợt nhớ ra mình quên mất truyện hệ trọng. Cậu sẽ nhớ đến phát điên làn môi này nhưng buộc phải dừng lại vì hậu quả của việc đến buổi gặp muộn là khó lường trước. Khang kéo nhẹ Băng ra:
- Xin em… đủ rồi! Nếu em không muốn sự nghiệp của ta tan tành khói mây…
Nhưng Băng coi như không nghe thấy gì, như không thể dừng lại, như bằng mọi cách không để Khang đi… Nhỏ giữ lấy cổ áo Khang, nới lỏng cái cavat ra rồi… bắt đầu tháo khuy áo cậu
Khang sửng sốt tập 2, khi đôi môi ấy lại ép vào môi cậu và những ngón tay mềm chạm vào làn da nơi ngực cậu…. Khang cố nhớ đến buổi gặp quan trọng, đến sự nghiệp, nhưng chúng cứ mờ dần, mờ dần, lấn át tất cả là ham muốn đang trỗi dậy. Một việc Khang lúc nào cũng thèm khát và giờ Băng (dường như) đang làm mọi cách để đề nghị.
Khang hôn đáp trả, cuồng nhiệt hơn Băng rất nhiều, rồi cúi xuống hôn lên cổ, lên vành tai. Những ngón tay mơn theo làn da mềm như nước trên cánh tay, kéo cái dây váy mảnh xuống…
- Cậu chủ, muộn rồi!
Lời trách móc của tay quản lí ngoài cửa không thể làm Khang dừng lại ,cậu chẳng còn biết gì nữa. Tay quản lí thấy cảnh ấy, vô cùng sốt sắng:
- Cậu chủ! Đủ rồi, buổi gặp ấy rất quan trọng! Rất quan trọng!
Giọng tay quản lí gay gắt hơn, nhưng Khang đâu có cho lọt tai câu nào. Bỗng, Băng dùng hết sức đẩy Khang ra! Lúc này cậu mới thoát khỏi cơn say, thoát ra không có nghĩa là hết thèm khát. Hơi thở mạnh đều đều, Khang nhìn Băng chờ lí do
- Quản lí gọi kìa!
Bây giờ Khang mới hay quản lí đang đứng chờ ngoài cửa! À không, chính quản lí là kẻ đã xen ngang khiến Khang phải dừng lại. Lúc nào Băng mới chịu chủ động lần nữa? Mà cậu thì đã bắt đầu rồi, kể như chưa thì còn cứu vãn được . Khang lưỡng lự, sự thật thì ham muốn vẫn lớn hơn. Băng ngước lên nhìn cậu:
- Tiếp tục… hay đi?
Không suy nghĩ thêm nữa, Khang quay phắt lại:
- Cút!
- Cậu chủ! Không thể làm vậy… buổi gặp…
- Tao bảo mày cút!
Tay quản lí định nói gì đó, nhưng nhìn ánh mắt của Khang lại bỏ đi.
Khang quay ng lại, tiêp tục ghì Băng vào mình. Cậu xoay người nhỏ, đẩy nhỏ lùi dần cho đến khi lưng Băng chạm vào cánh cửa. Vẫn hôn không dừng, còn tay Khang lần trên mép cửa phòng, khóa trái lại. Cậu bỗng bế bổng Băng lên, đem lại giường, đặt nhỏ xuống.
Khang tháo phăng cái cavat, vứt nó đi, rồi tháo tiếp khuy áo, vội vã như cậu không thể chịu thêm nữa. Rốt cục cả chiếc sơ mi cũng bị ném phăng xuống sàn. Khang vồ đến như 1 con thú đói. Giờ Băng không chủ động nữa, mặc Khang muốn làm gì thì làm. Khang trận lên người nhỏ, vẫn nụ hôn cuồng nhiệt, chẳng quan tâm Băng có cảm xúc gì không. Tay Khang lần theo đường chỉ váy bên hông, cảm giác thêm kích thích cậu…
Bỗng, Khang thấy hơi choáng. Cậu dừng hôn và cúi đầu sang bên, nhắm mắt chờ nó qua đi. Nhưng tay Khang vẫn tiếp tục, cậu kéo cái váy lụa lên, chậm rãi, tiếp tục bị kích thích quá mức khi ngón tay chạm vào làn da mềm ấy… Nhưng!
Khang gục xuống vai Băng khi ham muốn đang lên tột đỉnh. Khang bất động như đã… ngủ quên! Băng lúc này mới hơi cựa người, cố đẩy Khang ra. So với nhỏ, Khang nặng quá. Băng xoay người, tìm cách ngồi dậy. nhỏ thả lỏng cơ thể, nhắm nghiền mắt như vừa bắt cơ thể căg ra như dây đàn và chịu đựng điều gì đó. Nhỏ bước xuống giường, nhẹ nhàng tiến lại chiếc gương đứng.
Nhìn mình trong gương, Băng thấy mỏi mệt. Ngón tay nhỏ đưa lên quệt nhẹ qua môi. May quá! Nhỏ đã sợ thuốc ngủ trên môi tan ra và nhanh chóng ngấm xuống họng, nhưng Khang đã quá nhanh nuốt sạch nó! Loại thuốc ngủ khá mạnh và Khang giờ đã chìm trong vô thức. Băng cho thêm vài viên zkilico vào miệng, nhỏ dùng nó để phản tác dụng liều thuốc ngủ. Và như 1 chất gây nghiện nhẹ, nhỏ càng ngày càng muốn thêm nhiều zkilico vào miệng 1 lần. Nhỏ đã lấy được vài hộp trong phòng ngủ của Chấn Phong!
Bất giác Băng quay lại nhìn Khang đang nằm dài trên giường, môi nhỏ mấp máy:
- SẬP BẪY!

12h trưa
Khang cựa người, cố mở đôi mắt cứ muốn díu lại. Cậu vẫn thấy đầu hơi choáng, những hình ảnh ban sáng chợt ùa về. Kí ức bị cắt đoạn và Khang không hiểu sao không nhớ nổi đang lúc lên đỉnh thì xảy ra chuyện gì .Dù không nhớ được nhưng Khang nghĩ đó là những giây phút tuyệt vời, tuyệt vời tới mức khiến cậu mụ mị mà không còn nhớ gì . Khang chợt cười, mất nhiều thời gian để cậu chế ngự con thú hoang trong người, rốt cục chính Băng lại là người khơi dậy nó. Khang xoay người, nhận ra bên cạnh mình, dưới tấm chăn mỏng, Băng vẫn ngủ ngon lành.
Khang chống tay, dướn người dậy, vẫn tư thế nằm nghiêng và thích thú ngắm nhìn người con gái ấy. Ngón tay Khang vuốt nhẹ lên tóc Băng
- Có lẽ… em mệt quá! Em mà cứ dùng cách ấy dụ dỗ ta thì có ngày ta mất trắng thôi.
Băng chợt động đậy mi mắt, đôi mắt từ từ mở ra. Nhỏ hơi nghiêng đầu nhìn Khang, chỉ nhìn thôi, bằng ánh mắt vẫn như vô hồn.
- Nói xem lí do em thay đổi là gì vậy? Vì… nhận ra tình cảm với ta sao?- Khang chợt cười, như 1 câu đùa.
Ánh mắt nhìn thẳng lên trần nhà, Băng im lặng. Khang cúi xuống hôn lên khóe môi nhỏ:
- Được rồi! Nếu thế thì ta thừa nhận. Ta không thể xa em nữa, không thể! VÌ ta… hình như đã yêu em thật rồi! Rất nhiều!


Phòng 102
Yến Chi dùng khăn giấy ướt nhẹ nhàng lau những vết máu đã khô lại trên bàn tay Phong . Cậu mặc kệ.
- Xin anh, đừng tự hành hạ mình nữa. Nếu giận giữ, hãy trút giận lên vợ anh đây này.
Trong lòng Chi, vẫn hi vọng lời tay quản lí nói chỉ là suy đoán. Dù còn 1 chút cơ hội, Chi vẫn mong Chấn Phong sẽ thay đổi, sẽ chấp nhận nhỏ, hoặc chí ít vẫn lạnh lùng như vẻ vốn có của cậu, thì cũng chỉ mình nhỏ ở bên Phong thôi.

Chiều tối. Băng chậm rãi dùng bữa trên bàn ăn thịnh soạn. Giờ nãy có lẽ Lâm Chấn Đông đang trên đường về. Khang quăng cuốn tạp chí lên bàn, lại bàn ăn, kéo ghế ngồi
- Dù sắp chết đến nới hay gặp chuyện khó khăn em vẫn có thể ăn ngon được nhỉ? Em có biết ta đang lo lắng thế nào không?
- Không! - Băng tiếp tục bỏ miếng thịt vào miệng
- Điên mất! Ta đã nói sáng nay cần làm việc quan trọng vô cùng mà. Vì em mà ta không làm được. Hối hận chết mất….
- Hối hận? - Băng ngẩng lên nhìn Khang.
- Ừ! Thật sự hối hận, người đẹp ạ! Nhưng nếu quay về lúc ấy, với sức hấp dẫn chết người của em, có lẽ ta… vẫn làm y như cũ!
Khang lại cười, đúng là đang lo phát điên lên vẫn không cách nào giận được người con gái này. Cạch! Cửa mở, tay quản lí bước vào
- Ông chủ đã về, cho gọi cậu!
- Biết rồi, cha ta thế nào?
- Tức giận và khó mà kiếm chế được ak!
Khang đứng dậy, đã chuẩn bị tinh thần đón nhận cơn cuồng nộ
- Em cứ tiếp tục dùng bữa ngon nhé… kẻ dụ dỗ!

….
Phòng làm việc của Lâm Chấn Đông
- Cha!
- Con còn dám gọi "cha" sao?
- Con sai rồi!
- À. Con còn biết mình sai! Trước khi nhận hình phạt, nói lí do đi!
- Con… ngủ quên, thưa cha.
- Câm ngay! Đến giờ mày vẫn muốn bảo vệ cho con bé đo phải không? Mày điện dại vì tình từ khi nào vậy? VÌ ngủ với 1 đứa con gái mà mày bỏ cuộc gặp quan trọng ảnh hưởng đến mục tiêu của mày và sự nghiệp của cha mày?
Khang liếc nhìn tay quản lí bằng ánh mắt sắc ngọt
- Con sai rồi!
- Giờ này mày còn nhận sai sao? Mày để Ủy Viên Kang chờ nửa giờ đồng hồ quí báu rồi giận dữ bỏ đi! Mày nghĩ ông ta sẽ để yên và kế hoạch mấy năm nay của cha mày sẽ thực hiện tiếp được?
- Con sẽ tìm cách hẹn lại Ủy viên và noí chuyện cần nói ạ
- Được, để coi mày làm được j. Nhưng trước đó, mày muốn nhận hình phạt gì đây?
- Bất kể điều gì cha yêu cầu, thưa cha!
Giọng Lâm Chấn Đông đột ngột dịu lại
- Sẽ khó khăn đấy!
- Cha nói đi!
- Mày biết vụ thằng Zan Seven, kẻ đã theo ta cả chục năm nay chứ?
- Vâng. Hắn dính vào 1 vụ giết người và đang bị cảnh sát quốc gia truy lùng.
- Với thân phận của nó, nếu không muốn hưởng mức án trên 10 năm tù thì phải sống chui lủi cả đời.
- Ý cha là gì?
- Nhưng nếu con trai của 1 trùm mafia - 1 ông chủ bất động sản lớn vướng vào chuyện này, mức án có thể hạ xuống là 10 tháng. Là hình phạt cũng là yêu cầu của ta! Mày hãy ra đầu thú thay tội thằng Zan đi!
- Con?
- Phải! Thời gian tới ta sẽ phải ra ngoài vài tháng, ta cần 1 kẻ như Zan
- Nhưng cha… cha vì muốn bảo vệ kẻ dưới mà cha muốn con trai mang tiền án và vào nhà đá bóc lịch sao?
- Thứ nhất, đây là hình phạt dành cho sự vô trách nhiệm của mày! Thứ 2. trước khi thế chiến thứ 3 bắt đầu, ta cần 1 khoản tiền khổng lồ dự trữ đề phòng bất trắc.
- Cha muốn điều tra gì trong nhà tù quốc gia chứ?
- Thế giới với 4 bức tường ấy là 1 thị trường lớn cần cung cấp hàng trắng và thuốc kích thích. Ta muốn mày vào đó để tìm hiểu về đươg dây vận chuyển thuốc cấm vào bên trong.
- Bên cha có bao nhiêu kẻ dưới trung thành, hình phạt thế này….
- Vì cần sự trung thành nên ta mới muốn mày làm, để thử lòng trung thành của mày!
Không phải tự nhiên Lâm Chấn Đông nói ra mục đích của mình, mà ông đang buộc Chấn Khang phải nhận hình phạt nếu không muốn bị coi là có ý phản ông.
- Nhưng… 10 tháng, con còn bao nhiêu việc phải làm…
- Chỉ sau 1 tháng, ta sẽ tìm cách đưa mày ra.
- Nhưng .. - Khang đang nghĩ đến Băng hơn là cuộc sống tù đầy mình sẽ phải chịu
- Kẻ nào đã nói sẽ nhận bất cứ hình phạt nào?
- Con… - Khang khá khó khăn để nói ra điều này- Vâng, con sẽ làm, thưa cha!
Dù khó chịu, Khang vẫn phải nín nhịn về phòng, dẫu sao cậu cũng đã mắc tội lớn với cha. Nhưng hình phạt ngồi tù thì thật quá đáng, Khang không tưởng tượng nổi 1 tháng bị nhốt 1 chỗ, không chơi bời, không kẻ hầu người hạ, không đàn bà, cậu sẽ sống ra sao. Chỉ riêng việc không thấy Băng 1 ngày cũng làm cậu phát điện lên rồi, giờ những 30 ngày. Mà biết đâu chưa thể ra ngay, ngồi luôn gần năm trời thì Khang đúng là chết còn dễ chịu hơn.
- Ông chủ, buộc cậu cả ngồi tù, có khổ cho cậu quá không?
- Để nó biết cuộc sống của nó tốt đẹp thế nào. Sao rồi? Nó đã đến mức si tình quên cả mục tiêu rồi ư? Lại thêm 1 thằng con ta sập bẫy, con bé đó cừ đấy.
- Có lẽ ông chủ hiểu nhầm rồi. Việc sáng nay là ngoài dự đoán, cậu cả chỉ nhất thời không kiềm chế được ham muốn thôi, cậu vẫn coi cô gái đó là người tình như bao cô gái khác - Tay quản lí lấp liếm để Băng không gặp nguy hiểm, mà có lẽ chính Lâm Chấn Đông cũng khó tin kẻ độc đoán coi sự nghiệp là trên hết như Khang lại có thể sa vào vũng lầy tình ái không cách nào thoát ra.

Sáng.
Khang ngồi dưới sàn, ngả đầu lên mép giường. Chẳng có tâm trạng sang khu A ăn nên vài phút nữa đồi ăn nhanh Khang gọi sẽ được mang đến. Cậu muốn tống khứ những gì Lâm Chấn Đông nói ra ngoài nhưng không thể.
Khang sẽ ở trong phòng nghỉ ngơi vài ngày, ít nhất có thể ở cạnh Băng trong suốt những ngày còn ở nhà. Sau đó sẽ tìm cách sắp xếp lại tất thảy công việc trước khi đi đầu thú. Điều cậu lo lắng nhất vẫn là về Băng, cậu chỉ ra ngoài nửa ngày, nhỏ cũng gặp rắc rối rồi, đường này cậu phải mất tích cả tháng trời.
Băng đang ngồi trên giường vừa xếp mấy lá bài vừa chờ bữa sáng, chẳng quan tâm đến những điều khó chịu của Khang.
- Nếu xa ta 1 thời gian, em sẽ thấy thế nào?
- Thế nào?
- Biết ngay là em sẽ nói những chữ vô nghĩa mà. Được rồi, chỉ cần nói có nhớ hay không thôi!
- Đói quá!
- Em thật là… Ừ, chắc đồ ăn sắp đem tới rồi. À, ta đã cho người đi tìm hiểu, có vài nhóm chuyên gia đang nghiên cứu về căn bệnh của em. Chưa có kết quả nhưng hi vọng sẽ sớm có. Ít ra thì căn bệnh đó cũng không nguy hiểm tới tính mạng nếu được chăm sóc đúng cách phải không?
- Có lẽ.
- Không biết sẽ thế nào khi con người ta chẳng biết đau đớn và biểu lộ cảm xúc nhỉ? Sẽ ra 1 cô gái xấc xược, không coi ai ra gì như em sao?


- Cậu chủ - Wind nhìn Phong (lại) ngồi trên thành của sổ, nghe mp3 - Buổi gặp hôm qua của ông chủ, cậu cả đã phá hỏng 1 nửa. Nghe nói là vì cô gái đó, cô ta đúng là khó lường. Nhưng có lẽ chúng ta nên cảm ơn cô ta, vì đang làm cho cậu cả mụ mị vì tình
Cạch! Cửa mở, Yến Chi đang xách 1 túi đồ ăn nhanh bước vào
- Cậu có thể thôi nhắc đến người tình của anh Khang trước mặt anh Phong không?
- Vâng.
Chi đặt túi đồ lên bàn, quay ra nhìn Phong
- Tối qua không ăn, chắc anh đói lắm. Mình cùng ăn nhé.
- Cậu chủ nên biết quí trọng những gì đang có, 1 người vợ xinh đẹp và quan tâm cậu nhường này, cậu sao có thể nhớ tới người con gái khác chứ?
Phong bỗng bước xuống sàn và đi thẳng ra cửa
- Anh Phong!
- Cậu chủ!
Nhưng Phong đã kéo cửa ra ngoài. Cậu muốn tiếp tục công việc dang dở của Nam, điều chế thuốc chữa Smith-angen.

…phòng 101
Khang ngồi gác chân lên bàn đọc tạp chí. Băng vẫn dùng bữa sáng trên bàn. Khang liếc nhìn nhỏ, chợt cười
- Hết việc làm rồi nên đến ly sữa em cũng nghịch được sao?
Băng đang sờ những ngón tay lên thành cốc, vẻ mặt kì lạ. Rồi nhỏ nhúng 1 ngón tay vào sữa, giơ lên cho từng giọt rớt xuống từ móng tay.
- Rốt cuộc em làm gì thế hả?
- Sữa nóng! - Băng ngước lên nhìn Khang
- Cứ như phát hiện ra châu Mỹ ấy nhỉ, uống sữa nóng buổi sáng mới dễ chịu chứ?
Khang định cúi xuống đọc tạp chí tiếp thì bất giác nhìn trân trân vào Băng
- Em bảo sao? Sữa nóng?
Có gì đó không đúng… Băng đang với lấy con dao cắt.
- Em định làm gì?
Khang thấy Băng nhấn nhẹ mũi dao vào đầu ngón tay, 1 giọt máu ứa ra. Khang lập tức lao ra khỏi bàn, đến cạnh nhỏ, giật lấy con dao ra, túm lấy ngón tay bị thương
- Em điên sao? Có ai tự làm mình bị thương không? - Khang lấy khăn giấy thấm máu
- Đau!
- Ai như em chứ? Tự làm mình bị thương rồi kêu đau hả? Em… em nói là đau? Đau sao? - Khang bỗng thảng thốt
-Đau!
- Em… sao có thể…

… Mình Phong giữa phòng thí nghiệm ngổn ngang tủ kính và máy móc. Cậu đang đọc tiếp cuốn sổ ghi chép về căn bệnh Smith-agen của Chấn Nam. Chấn Nam đã nghiên cứu vô cùng kĩ lưỡng căn bệnh, đến trang giữa sổ thì dừng ghi chép, có lẽ vướng 1 vấn đề nào đó chưa tìm ra. Trang cuối cùng ghi một số chất để điều chế thuốc kháng bệnh, 1 số có sẵn, 1 số Nam đã tìm ra cách điều chế, nhưng có 1 gạch đầu dòng bỏ trống. Rõ ràng còn thiếu 1 chất nào đó Khang chưa tìm ra. Cậu không chú thích tất cả các chất đã ghi chép, nhưng Phong đoán chất cần tìm cuối cùng là chất ức chế sự sản sinh bạch cầu. Với người thường, việc ức chế quá trình sản sinh của máu là điều nguy hiểm, nhưng với người mắc bệnh, điều đó là một trong những điều cần thiết nhất. Bây giờ, việc của Phong là tìm ra thứ chất có tác dụng ấy, hoặc ở trong 1 thể sống của tự nhiên ,trong 1 hợp chất hoặc phải tìm cách chế tạo ra. Việc mà bao nhiêu nhà khoa học chưa tìm ra, một người có bằng cấp y học tốt như Chấn Nam còn thấy khó khăn thì có lẽ với Phong cũng không dễ dàng.
Phong tới góc phòng, nơi 1 kệ sách cao trong tủ kính với những cuốn sách dày cộp như từ điển. Cậu lấy ra vài cuốn, có lẽ sẽ tìm hiểu được manh mối nào đó.

…2 ngày trôi qua. Khu biệt thự khá bình yên.
7h sáng
Yến Chi ra khỏi phòng tắm, bước lại gần giường ngủ, nhìn Phong đến phát buồn và chán nản. 2 ngày nay cậu chỉ dán mắt vào những cuốn sách y to bự mà chẳng làm thêm gì, không quản lí an ninh trên laptop cũng không bước ra ngoài.
- Anh không thể dời mắt khỏi chúng sao? Rốt cuộc thì anh định làm gì vậy? Định làm chuyên gia y học à?
Phong không để ý, càng khiến Chi bực bội. Nhỏ lôi di động nhìn ngày giờ
- Hôm nay là Rằm, hay tụi mình sang khu A dùng bữa đi. Mấy hôm rồi toàn gọi thức ăn mà. Đi anh…
Phong tiếp tục giở trang bên và lướt mắt đọc, chỉ cần nửa phút để cậu nhập hết nội dung 1 trang sách lớn đầy chữ vào đầu, nhưng vẫn tiếp nhận được lời Chi nói, kệ.
- Anh cứ thế này có khi sẽ phát điên lên vì bắt não hoạt động quá công suất thôi! Anh không muốn ăn sáng sao? Có khi.. - Chi nuốt khan trước khi nói tiếp - Có khi anh Khang và ng tình cũng sẽ đến đấy!
Chi dứt lời, mắt Phong dời khỏi cuốn sách…

… Phòng ăn. KhuA.
Đúng như Chi nghĩ, khi nhỏ kéo Phong đến, Chấn Khang và Băng cũng vừa ngồi vào bàn
- Anh cả! mấy ngày không gặp!
- Trùng hợp nhỉ! Mấy ngày rồi anh cũng không sang đây ăn cơm, hôm nay vừa tới đã gặp em dâu - Thực ra Khang cũng không muốn ra khỏi phòng và mang người con gái của mình đi đâu, nhưng mấy ngày này Băng chán ăn, cậu nghĩ là do chán cơm khách sạn nên đưa qua đây ăn lại cơm nhà xem thế nào.
- Chông em suốt ngày vùi đầu vào sách vở, không thì cũng màn hình máy. Em phải kéo bằng được anh ấy đi ăn cơm Rằm ở nhà đấy.
- À ừ. Hôm nay là Rằm rồi.

… Bắt đầu dùng bữa, mọi người đều im lặng. Thỉnh thoảng, Chi liếc nhìn Phong . Cậu không hề tập truen vào bữa ăn mà mắt chỉ chú mục vào Băng. Chi hơi nao lòng, nhỏ chỉ định nói Khang cùng người tình đến khu A dùng bữa để muốn Phong ăn gì đó trước khi kiệt dức. Rốt cuộc , nhỏ hối hận vì đã nói vậy.
- Em vẫn không muốn ăn gì sao?
Khang dừng ăn khi thấy Băng không ăn, chỉ ngồi yên nhìn cốc sữa xoay xoay trong tay. Khang thấy thấy Băng có vẻ thích thú với việc cảm thấy 1 vật gì đó nóng nóng trong tay, như trẻ kon lần đầu chơi bupbe vậy. Nhưng đúng là sau khi có thêm cảm giác, Băng thấy mỏi mệt hơn, nhạt miệng, chán ăn và chỉ muốn nằm. Hiện tượng ảo giác và choáng tăng rõ rệt. Nhỏ không biết rằng, bệnh mình ngày càng xấu đi. Phong chú mục vào Băng, để ý từng nét mặt, cử chỉ,cậu cảm thấy nhiều điều bất ổn
- Rốt cuộc em muốn ăn gì hả? Nếu mệt thì ăn cháo hầm nhé? - Băng lắc đầu - Ta không hiểu nổi em nữa, lúc thì ăn không ai bằng, lúc thì chẳng muốn ăn gì . Em cứ không ăn thì sống thế nào hả?
Khang chẹp miệng, quay đi. Và cậu nhìn thấy em trai… Phong vẫn đang trân trân nhìn Băng! Khang nhìn theo hướng Phong nhìn, rõ ràng là không rời mắt khỏi người con gái của cậu!
- Mày… làm gì vậy hả? - Khang dằn giọng. Nhưng Phong không để ý, cậu vẫn chăm chú vào bộ mặt ỉu xìu biếng ăn của Băng
Thật không thể chịu nổi! Trước mặt Khang mà có kẻ dám nhìn người con gái của cậu chằm chằm như vậy!
Rầm!
Khang đứng phắt dậy đập bàn, sữa và rượu trong mấy cái ly chòng chành
- Mắt mày cứ chằm chằm nhìn ai thế hả?? - Giọng gắt lên, Khang đang bắt đầu tức giận không kiềm chế. Lúc này Phong mới dời mắt khỏi Băng, đưa ánh mắt lên nhìn anh trai.
- Mày không có tự trọng hả thằng khốn? Vợ mày ngồi cạnh mà mày có thể nhìn người con gái của tao chằm chằm vậy sao? Mày muốn gì?
Phong không có ý định gây gổ nhưng Yến Chi đang đứng phắt dậy
- Anh bảo chồng em nhìn ai chứ? Anh đừng có làm quá lên như vậy! Tại sao anh ấy phải nhìn cô ta?
- Em lo giữ chồng mình đi, em không thấy sự thèm muốn cô gái của anh trong mắt nó sao?
- Anh thôi đi! Anh cứ làm như anh chưa từng nhìn chằm chằm vào cơ thể em đấy! Anh có quyền gì mà phán xét chồng em?
Chi dừng lại 1 chút trước khi nói tiếp, nói những điều vì quá bực mình mà phải tuôn ra:
- Em nghĩ anh nên nhìn lại người tình thì đúng hơn! Chính cô ta mới là kẻ chuyện đi quyến rũ đàn ông đấy!
Chi dứt lời, Chấn Khang mắt trợn lên! Con gái của Hoàng Bá Nguyên ? Cậu mặc kệ ! Dám đụng chạm tới Băng nghĩa là mắc tội lớn! Nhưng Khang chưa kịp làm gì thì…
Rầm!!
Phong đã bật dậy như 1 kẻ sắp phát điên làm ghế đồ rầm ra sau. Chỉ 1 giây, Phong đã lao đến và Chi gần như chết sững, chưa kịp hiểu gì thì… Bàn tay rắn chắc và thô bạo đã xiết chặt quanh cổ nhỏ. Người Chi căng ra, khí quản bị xiết tới mức không thể kêu lên. Nhỏ ngột ngạt và bàng hoàng tới nỗi không tin vào mắt mình ! Phong đang nhìn nhỏ, cái ánh nhìn giận dữ và phẫn nộ như cuồng phong, như 1 con thú dữ đã tóm được con mồi. Và bàn tay tàn bạo của cậu sắp cướp đi tính mạng của vợ cậu!
Băng không để tâm, Khang thì ngạc nhiên đến sửng sốt khi thấy phản ứng của em trai. Khang cũng chẳng định can ngăn
Chi nhìn Phong bằng ánh mắt đau đớn và tuyệt vọng, đáp lại vẫn là đôi mắt đen đặc với 1 biển hận thù. Bàn tay cậu càng lúc càng xiết mạnh hơn… Và!!!
- Cậu chủ! Thôi ngay đi!
Giọng tay quản lí của Phong gắt lên
- Ông chủ muốn cậu đối tốt với vợ cậu và h cậu định giết cô ấy sao??
Bàn tay Phong chợt giãn ra khi nghe thấy từ "ông chủ". Cơn giận dữ chưa qua đi nhưng cũng dịu bớt lại. Phong nhìn chỗ khác, cánh tay buông xuống. Yến Chi ôm lấy cổ, cố hít thở lại bình thường
- Anh… anh muốn giết em??? - Chi cố nói đứt quãng - muốn giết em… vì cô ta???
Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ