Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Thiếu Nữ Toàn Phong Tập 1: Ánh Sáng Ban Mai

Trang 1

Full | Tiếp trang 2

Chương 1

“Nó vẫn dám vác mặt tới kìa!”

“Đồ mặt dày, nếu tao là nó, tao đã đào lỗ chôn cái bản mặt đó đi cho rồi.”

“Kìa, nó ra rồi.”

“Mong nó đừng đến chỗ tao!”

“Việc gì phải sợ! Nếu nó dám đến, tao đá bay cho coi!”

Trong ánh nắng đầu xuân, một đám đệ tử vận võ phục trắng của võ quán Toàn Thắng đang đứng tụ tập bàn tán, những con mắt hằn học, khinh khỉnh nhìn chằm chằm vào một cô bé khoảng mười bốn tuổi đang đi đến.

Mình phải ra, mình không làm gì sai, tại sao lại không dám ra?! Nếu hôm nay không ra, chứng tỏ mình tâm địa xấu, thừa nhận mình thua sao!

Nhưng, mình không sai!

Bách Thảo cắn chặt môi, ngẩng cao đầu, thẳng người đi đến giữa sânvõ quán, hai tay nắm chặt, cứ nghe thấy kẻ nào chửi mình, cô lập tức trợn mắtnhìn thẳng vào mặt kẻ đó, khiến kẻ này lập tức ngậm miệng.

Im phăng phắc.

Cô ngẩng đầu rất cao, đứng vào cuối hàng, mọi người xung quanh tựđộng nhích ra xa để cô đứng một mình.

“Thích Bách Thảo! Cô tưởng bọn tôi sợ cô hả?!”

Tiếng con gái choe chóe vang lên.

Bách Thảo cau mày, đó là Quang Nhã, đứa con gái thường ngày không ưa cô nhất. Quang Nhã đỏ mặt, từ trong hàng bước ra, đứng trước mặt cô, tức giận hét lên:

“Rốt cuộc cô là loại người gì? Tại sao đã làm chuyện nhục nhã như vậy mà vẫn vênh váo thể? Tạo sao còn dám vác mặt đến đây? Cô không biết ở đây không ai chào đón cô sao?!”

“Tôi không làm chuyện nhục nhã.”

Bách Thảo nắm chặt tay, ngẩng cao đầu.

“Cô… cô…” Quang Nhã giận tái mặt, nói không thành tiếng: ”… Ai đã nuôi cô? Ai cho cô tiền đi học? Cô sống ở đâu, ăn ở đâu, vậy mà cô lại dám…”.

“Tôi dám thế nào? Chẳng lẽ phải nói dối? Chẳng lẽ phải lừa người ta? Sư phụ nói, trong hoàn cảnh nào con người ta cũng phải biết phân biết đúng sai, vinh nhục, chẳng lẽ vì cuộc thi sắp tới mà chúng ta có thể nói dối, lừa gạt người khác hay sao?!” Cố sức hít thật mạnh để không bật khóc vì cô là Thích Bách Thảo kiên cường nhất, trong bất cứ việc gì thì đúng là đúng, sai là sai.

“Cô… cô… Hu… hu…”

Quang Nhã tức tối, bật khóc, khuôn mặt xinh xắn đẫm nước mắt,giống như một con búp bê tủi thân. Những đứa khác không nhịn được, phẫn nộ nhìncô. Một đứa hét lên:

“Đánh, đánh đi!”

Lập tức mấy đứa khác lao ra đá, đạp túi bụi!

Đá trước!

Đá sau!

Đá ngang!

Đạp!

Tiếng gió xẻ không khí, những cú đá chân vun vút như tấm lưới dàybủa vây Bách Thảo! Như bức tranh màu nước đóng khung, cô ngoan cường giữ thẳnglưng, một mình, đơn độc, bị bao vây trong sát khí và thù hận.

“Ái!”

“Ối!”

“Ái da!”

Mấy đứa con trai lăn lộn trên mặt đất, ôm đầu rên la, trên mặt đứanào cũng có một dấu chân, mà chủ nhân của dấu chân đó vẫn đứng yên tại chỗ,lưng thẳng, ngoan cường, cố ngẩng cao cái đầu bé nhỏ.

Cô không làm sai!

“Thích Bách Thảo!”

Ba người đàn ông trung niên vận võ phục trắng, thắt đai đên từ phía đông đình viện đi đến, trong đó có một người mặt đỏ lừ. Nhìn lũ con trai bị đánh ngã nằm ngổn ngang trên đất, mắt tối sầm, ông ta quay sang đứa bé đứng thẳng người giữa sân, nói:

“Con đánh chúng nó hả?”

“Vâng!”, Bách Thảo cúi đầu nói.

Ba người đàn ông nhìn nhau, vẫn là người mặt đỏ lừ, nửa cười nửakhông, nói: “Xem ra Khúc sư đệ nói không sai, quả nhiên con có tư chất luyệnTaekwondo”.

Bách Thảo im lặng.

“Bây giờ võ công của con lợi hại như vậy, cái võ quán nhỏ bèo bọt này không dạy được nữa rồi.”

Người đàn ông mặt đỏ cười gằn, ho khan mấy tiếng: “Hay là con đến võ quán khác tiếp tục tập luyện, sau này nếu có ngày đoạt chức vô địch Quốc gia, chỉ cần nói với phóng viên con đã học những bài tập vỡ lòng ở võ quán Toàn Thắng này là đã không uổng công chúng ta dạy dỗ rồi”.

Bách Thảo kinh ngạc ngẩng đầu.

Thế là thế nào? Sao lại bảo cô đến võ quán khác tiếp tục tậpluyện?

“Hành lý của con đã thu xếp xong, để sẵn ngoài cửa lớn rồi.” Người đàn ông mặt đỏ không nhìn cô, quay đầu nói với đám trẻ: “Thôi, tất cả tập hợp,vì trận thi đấu của võ quán vào tháng Năm tới, các con phải phấn chấn tinh thần, tăng cường tập luyện”.

Bách Thảo cắn môi, đứng vào hàng cùng với đám con trai đang lồm cồm bò dậy, phủi quần áo. Mặt lạnh tanh, cô không thèm để ý đến ánh mắt hằn học, tức tối của bọn chúng,

“Thích Bách Thảo, con không hiểu lời ta hay sao?”

Người đàn ông mặt đỏ bất lực nhìn Bách Thảo đứng trong hàng, nóitiếp:

“Nếu con không hiểu thì để ta nhắc lại lần nữa, con hãy đến võ quán khác, hoặc là đi đâu thì tùy, võ quán Toàn Thắng nhỏ mọn này không phụng dưỡng nổi một vị đại Bồ tát là con.”

“Trịnh sư bá!”

Bách Thảo kinh hoàng kêu lên, không dám tin là thật, toàn thân lạnh buốt, chẳng lẽ cô bị đuổi thật sao, vì chuyện hôm qua mà phải đuổi cô đi sao?

“Đừng gọi ta là sư bá, ta không có phúc làm sư bá của con.” Trịnh Uyên Hải mặt lạnh tanh liếc cô lần nữa:

“Con hãy đi ngay lập tức”.

“Liễu sư bá! Trịnh sư bá!”

Bách Thảo hốt hoảng, cố trấn tĩnh nhìn vị sư bá kia, nhưng sắc mặtLiễu sư bá còn khó coi hơn. Ông né tránh ánh mắt cô, hình như hai người đã bànbạc với nhau rồi mới đưa ra quyết định này.

“Gọi gì? Còn không đi mau, hay muốn ta đuổi đi?”, Trịnh Uyên Hảiquắc mắt quát.

“Con không đi.”

Bách Thảo cố nén nỗi sợ hãi trào lên trong lòng, bướng bỉnh nói:

“Con không làm gì sai, con không sai, con không đi.”

“Con không làm gì sai?” Trịnh Uyên Hải tức giận cười lớn: “Còn mộttháng nữa là đến cuộc thi đấu giữa các võ quán, trong thời điểm quan trọng cầntăng cường uy danh của võ quán Toàn Thắng, mà con lại làm như vậy, Toàn Thắngcòn mặt mũi nào nữa? Võ quán Toàn Thắng giờ đây đã trở thành trò cười cho cácvõ quán khác!”.

Ngực cô đột nhiên phập phồng, hai tay nắm chặt nói:

“Từ nhỏ đến giờ sư phụ luôn dạy, người tập Taekwondo cần có tinh thần Taekwondo, phải có liêm sỉ, biết phân biệt đúng sai, không thể vì bất cứ lý do gì mà làm giả làm dối, vì lợi ích hư vinh mà lừa dối người khác thì càng không nên, như vậy mới là có tinh thần Taekwondo.”

Sắc mặt Trịnh Uyên Hải từ đỏ chuyển sang trắng, mắt vằn lên những tia máu li ti, hầm hầm nói:

“Đúng, con nói đúng, người sai là ta! Con hài lòng chưa! Nhưng ta là chủ võ quán này, ta có quyền không cho con tập ở đây, ta cũng có quyền không cho con tiếp tục ở lại đây! Cho nên, bây giờ con hãy đi cho!”

“Con…”

Bách Thảo hoảng loạn.

“Con không đi, con… con phải đợi sư phụ trở về… Sư phụ sẽ không đuổi con…”

“Ha ha, Khúc Hướng Nam? Ông ta cũng là người ở nhờ võ quán này,làm gì có tư cách can thiệp? Thích Bách Thảo, khôn hồn thì tự đi khỏi đây, nếu không đừng trách ta đuổi cổ! Thế nào, có đi không?”

Trịnh Uyên Hải lạnh lùng, đằng hắng một tiếng, mắt đảo khắp lượt các đệ tử đang đứng ngây trên sân võ quán, nói:

“Từ nay về sau, nó không phải là người của võ quán Toàn Thắng này,không có bất kỳ liên quan nào với các con, bây giờ các con lập tức lôi nó ra khỏi đây!”

Ánh nắng sáng lóa đến nhức mắt.

Trước mặt hình như có vô số điểm sáng xoay tròn, Bách Thảo choáng váng, những khuôn mặt đáng ghét đầy thù hận nhòa dần, mình đã sai ư, lẽ nào mình đã sai?

Cô bị lôi, đẩy, kéo đi xềnh xệch.

Hình như có rất nhiều cánh tay lôi, đẩy.

Có phải chính những người hằng ngày sống cùng cô, luyện tập cùng cô đã đuổi cô đi, đẩy cô ra khỏi cổng, sau đó đóng sập cổng lại?

Toàn thân lạnh toát, Bách Thảo đứng trơ trọi ngoài cổng võ quán.

Đứng dưới gốc cây quế già, bất giác nhìn lên tấm biển lớn trên cánh cổng đồ sộ, trên tấm biển màu đó có bốn chữ cỡ lớn màu vàng “Võ quán Toàn Thắng”. Tất cả mọi người đều cho là cô đã làm sai, vậy cô đã làm sai thật sao?

Khi Trịnh sư bá đã vỡ tấm ván bằng gỗ tùng dày đúng tám phân khiến người nâng tấm ván là sư huynh Trọng Hòa loạng choạng suýt ngã, tất cả mọi người, kể cả những phóng viên có mặt đều kinh ngạc thán phục, hò reo cổ vũ.

Thậm chí còn nghe tiếng một phóng viên trầm trồ:

“Thì ra thực lực của võ quán Toàn Thắng không tồi! Cuộc thi đấu năm nay biết đâu võ quán Toàn Thắng sẽ là một con hắc mã.”

Nhưng cô biết Trịnh sư bá không có công lực lớn như vậy.

Suốt ngày chìm trong men rượu, Trịnh sư bá đến cả một thanh gỗ tùng mỏng cũng không đá vỡ ra được, sao đột nhiên có thể đá vỡ tấm gỗ dày như thế chứ? Từ trong thùng rác, cô đã tìm thấy tấm gỗ tùng dày tám phân bị vỡ đôi,phát hiện vết nứt sẵn đã được dán lại, bên trên vẫn còn dấu keo dán, một tấm gỗ như vậy ngay đứa trẻ mới học Taekwondo cũng có thể đá được.

Là cô đã sai ư?

Cô không nên đến phòng Trịnh sư bá hỏi tại sao ông làm vậy, vì sao phải làm trái tinh thần Taekwondo để đánh lừa phóng viên? Cô tưởng khi hỏi như vậy, chỉ c ó cô và Trịnh sư bá, không ngờ đúng lúc đó, phóng viên vừa phỏng vấn xong quay trở lại nên đã nghe thấy câu chất vấn của cô.

Cho nên, cô đã sai ư?

Màn đêm đen kịt.

Vừa đói vừa lạnh, Bách Thảo dựa lưng vào thân cây từ từ ngồi xuống cạnh đống đồ đạc ít ỏi, chỉ có chiếc cặp sách và bộ đồng phục học sinh, những bộ quần áo khác không thấy đâu, trên người vẫn mặc bộ võ phục trắng. Cô vẫn không hiểu, cô đã sai thật ư?

Ngồi ôm gối.

Nước mắt không thể kìm nén lăn từng giọt trên má Bách Thảo.

Tại sao lại như thế? Tuân thủ lễ nghĩa, biết liêm sỉ, nhẫn nại,kiên cường… đó là lời sư phụ đã dạy cô, sư phụ nói đó là yêu cầu cơ bản nhất trong tập luyện Taekwondo. Mặc dù, Taekwondo là một môn võ hưng thịnh ở Hàn Quốc nhưng lại có nguồn gốc từ Trung Quốc, tinh thần Taekwondo bắt nguồn từ tinh túy văn hóa Trung Quốc nên đã là người Trung Quốc, muốn luyện Taekwondo thì càng phải nghiêm khắc tuân thủ tinh thần Taekwondo.

Không, cô không làm sai.

Bách Thảo mím chặt môi.

Đợi sư phụ quay về, sư phụ nhất định nói, người sai không phải là cô, mà là Trịnh sư bá.

Buổi chiều.

Tại trường trung học số một của thành phố.

“Này, tối qua tập xong không tắm hả, hôi quá!” Trong giờ học, Hiểu Huỳnh cầm cuốn vở quạt phành phạch.

Bách Thảo vẫn lặng lẽ làm nốt bài tập Toán.

“Cậu vẫn chưa làm xong bài tập hả? Lạ thật đấy, mọi khi, lần nàocậu cũng làm đủ bài cơ mà, chẳng phải cậu là học sinh chăm chỉ sao?”

Bách Thảo vẫn viết lia lịa, không ngẩng đầu lên.

“Này, cậu viết nhanh quá, đầu cậu là cái máy tính hay sao thế? Không cần nghĩ, cứ viết lia lịa. Này, này, sao không trả lời. Mặc dù võ quán Tùng Bách chúng mình đối địch với võ quán Toàn Thắng của cậu, nhưng chúng ta vẫn là bạn. Mình biết, lần trước sư huynh Nhược Bạch đã đánh bài sư huynh Trọng Hòa lợi hại nhất của các cậu, sư tỷ Sơ Vy đánh bại sư tỷ Lê Lam lợi hại nhất của các cậu khiến Toàn Thắng mất mặt, câu cũng buồn suốt mấy ngày, nhưng cậu cũng không còn bực nữa cơ mà, sao hôm nay…”

“Đúng rồi, cuộc thi đấu giữa các võ quán năm nay cậu có tham gia không? Mỗi võ quán chỉ được cử ra ba người, mình sợ không có hy vọng…”

Hiểu Huỳnh nói một tràng như bắn súng liên thanh, cũng như Bách Thảo, Hiểu Huỳnh từ nhỏ đã sống trong võ quán. Chỉ khác là năm Bách Thảo tám tuồi đã được sư phụ đưa về nuôi, còn cha mẹ Hiểu Huỳnh là lái xe và bảo mẫu của võ quán Tùng Bách.

Lúc đầu, cô hoàn toàn không thích Bách Thảo.

Cô không thấy ai kỳ quặc như Bách Thảo.

Nếu không phải sau nay biết Bách Thảo là trẻ mồ côi, cha mẹ đềuchết trong một tai nạn giao thông thì quả thật cô đã cho rằng Bách Thảo khinhngười, mặt lúc nào cũng vênh lên, khinh khỉnh không thèm nhìn ai.

Nhưng, ngồi cùng nhau lâu dần mới phát hiện ra.

Thì ra Thích Bách Thảo gặp trở ngại trong giao tiếp, vênh mặt lênchẳng qua là sợ bị người khác hỏi chuyện, khinh khỉnh là vì muốn giữ khoảng cáchvới các bạn trong lớp. Thực ra, tính tình Bách Thảo rất dễ chịu, nhẫn nhịn, chodù cô có trách móc, phàn nàn gì cũng không bao giờ giận.

Nói cách khác, Bách Thảo chỉ là con hổ giấy không hơn không kém.

“Ọc... ọc… ọc…”

“Ọc... ọc… ọc…”

Hiểu Huỳnh vểnh tai nghe, cuối cùng xác định mấy âm thanh vui taivừa rồi là từ bụng Bách Thảo phát ra, cô hào hứng reo lên: “Ái chà, Bách Thảo,bụng cậu biết hát! Đấy nghe xem!”.

“Ọc... ọc… ọc…”

“Ọc... ọc… ọc…”

Bách Thảo cau mày, mở nắp chai nước, uống liền mấy ngụm. May màchai nước vẫn còn ở trên bàn, không để trong phòng của võ quán, nếu không thìđến nước cũng không có mà uống.

“Cậu không ăn hả?”, Hiểu Huỳnh tò mò hỏi.

Bách Thảo bị đuổi khỏi võ quán từ chiều qua nên chưa kịp ăn gì.Trong người không một xu, mấy đồng tiền lẻ tích cóp được đều cát trong con ếchđựng tiền tiết kiệm để ở võ quán.

“Hay là ăn tạm cơm hộp của mình.”

Hiểu Huỳnh mở hộp cơm, bên trong có một ngăn cơm đầy, có rau xào,hai con tôm, một quả trứng rán. Bách Thảo liếc nhìn, nước miếng ứa ra, cô lấychai nước uống ừng ực mấy ngụm thật to rồi tiếp tục cắm cúi làm bài.

“Này, cậu sao thế?” Hiểu Huỳnh phát cáu: “Mình biết tính cậu kỳcục, nhưng cũng không nên kỳ cục như thế! Mình là bạn tốt duy nhất của cậu! Cậucứ thế này mình sẽ tuyệt giao vơi cậu cho xem!”.

“… Mình không đói”, Bách Thảo cúi đầu nói.

“Ha ha, cuối cùng cũng nói rồi! Thế nào, cậu sợ bị mình tuyệt giaohả? Yên tâm, mình chỉ dọa vậy thôi, mình không đoạn tuyệt với cậu đâu. Cậu cũnglà bạn tốt duy nhất của mình mà, nhưng… “ Hiểu Huỳnh nhìn Bách Thảo từ đâuxuống chân, nói tiếp: “Cậu nói dối phải không? Trên mặt cậu rõ ràng có ba chữ,bên phải có chữ tôi, bên trái có chữ đói, trên trán có chữ rất, cộng lại thànhlà Tôi rất đói!”.

“Reng!”

Tiếng chuông đáng yêu vang lên, giải phóng Bách Thảo khỏi nhữnglời nói thao thao bất tuyệt, yên lặng liếc nhìn hộp cơm Hiểu Huỳnh vừa vội vàngcất đi, bụng lại sôi lên ùng ục.

Cô thật sự rất đói.

Cái đói đã bắt đầu từ hôm qua đến tận tối.

Cây quế ở cổng võ quán Toàn Thắng lá dày đặc, che kín trời. Ánhtrăng đêm lọt qua kẽ lá, cHiểu lên người Bách Thảo đang ngồi dựa vào gốc cây.Cô lợi dụng ánh trăng yếu ớt để đọc bài tập tiếng Anh vì thầy nói ngày mai cóbài kiểm tra học thuộc lòng.

Nhưng không học được.

Đói cồn cào.

Bụng như thắt lại.

Cô lại nghĩ tới hộp cơm của Hiểu Huỳnh, cơm, rau xào, tôm và quảtrứng tráng thơm phức, lòng đỏ vàng óng, có vẻ rất ngon.

Nuốt nước bọt.

Nếu… nếu lúc đó cô cứ ăn mấy miếng thì đã không đói thế này.

Trứng tráng vàng.

Bên trên ngăn đựng cơm còn có lớp nấm hương.

Rau xào đẫm mỡ.

Mùi thơm của nấm hương chỉ ngửi đã thèm.

Bách Thảo ngây người nhìn, đột nhiên ngớ ra, không phải là hộp cơmcủa Hiểu Huỳnh trong tưởng tượng. Ánh trăng cHiểu xuống nắp hộp, bàn tay HiểuHuỳnh chìa ra, thuận theo cánh tay ấy nhìn lên lại là khuôn mặt của… Quang Nhã.

“Cầm lấy!”

Quang Nhã để hộp cơm trên nền đất trước mặt cô, sau đó lấy ra cáitúi du lịch lớn, kéo khóa, nói:

“Đồ đạc của cô tôi bỏ cả vào đây, quần áo, sách, ống tiền tiếtkiệm, một ít đồ dùng. Cô không nên quay lại đây nữa, Trịnh sư bá không thay đổiý định đâu, đi tìm nơi nào người ta nhận mình đi, ở mãi đây tỏ ra đáng thuơngchẳng ích gì đâu.”

“Tôi không làm sai”, Bách Thảo lẩm bẩm.

“Câm đi! Cô đã làm hại Toàn Thắng, cô khiến Trịnh sư bá bẽ mặtkhông dám nhìn ai, khiến bọn này đi đến đâu cũng bị người ta cười nhào! Như thếmà không sai hả?! Vậy cô không thử nhìn lại xem nơi nào đã nuôi cô, cho cô ăn,cho cô học, cho cô ở, còn dạy cô Taekwondo, nhưng cô đã báo đáp võ quán như thếnào?! Cô hỏi lương tâm xem có sai không!”

Quang Nhã tức giận ném túi xách lên người cô, dường như không muốnnhìn mặt cô nữa, đi thật nhanh về cổng võ quán Toàn Thắng.

Đồ đạc trong túi tung ra.

Bách Thảo thẫn thờ nhặt từng thứ nhét vào trong túi, Quang Nhã làcon gái của sư phụ, cùng tuổi với cô. Từ nhỏ Quang Nhã đã ghét cô, mỗi lần nhìnthấy cô là Quang Nhã lại lườm nguýt, hấm hứ, tỏ ra khó chịu khi cô nhận chaQuang Nhã làm sư phụ. Bởi vị Quang Nhã ghét cô nên nhiều sư huynh, sư đệ ThíchQuang Nhã cũng ghét cô. Lại thêm mối quan hệ với sư phụ, năm ngoái cô còn đắctội với Trịnh sư bá nên võ quán hầu như không ai nói chuyện với cô.

Có lẽ cũng không hoàn toàn là những nguyên nhân đó.

Có lẽ cô bẩm sinh đã khiến người ta ghét bỏ.

Cho nên khi cô bị đuổi đi, mọi người đều vui? Không ai muốn nhìnthấy cô.

Nhưng cô có thể đi đâu?

Đợi sư phụ quay về, liệu Trịnh sư bá có thay đổi ý định. Nếu cóthể trở lại võ quán Toàn Thắng thì dù phải lau dọn nhà vệ sinh, nấu cơm haygiặt quần áo cho mọi người, cô đều chấp nhận.

Rời khỏi Toàn Thắng cô có thể đi đâu?

Mặc dù đã quen một mình, cô độc, nhưng giờ phút này Bách Thảo cảmthấy cô đơn hơn bao giờ hết, toàn thân co lại, ngồi ôm gối thu lu. Trông côthật nhỏ bé.

“Trời ơi! Hóa ra cậu ở đây thật!”

Giọng nói hổn hển cùng tiếng thở hồng hộc từ xa vọng đến, hình nhưvừa chạy rất nhanh, sau đó người này đứng trên cao vừa thở vừa hét:

“Thích Bách Thảo! Tức chết đi được! Rốt cuộc cậu coi mình là ngườithế nào? Mình có phải là bạn cậu không? Suốt ngày cậu không nói gì, để mìnhphải nghe qua người khác!”

“Tại sao không nói với mình việc cậu bị đuổi khỏi võ quán ToànThắng? Cả ngày nay chưa ăn gì đúng không? Có khi hơn một ngày không ăn rồi! Bọnnó nói cậu bị đuổi từ chiều hôm qua! Cậu không đói sao, cậu muốn chết đói phảikhông?”

“Bọn họ đuổi thì cậu đến tìm mình! Việc gì phải bám lấy chỗ này!Cậu có biết bọn họ đang cười vào mặt cậu không, những người ở Toàn Thắng, cảnhững đứa đáng ghét ở võ quán mình, tất cả đều cười cậu, bọn nó bảo không aicần cậu, vậy mà cậu còn mặt dày không chịu đi, ngồi lì trước cổng như con chógiữ nhà! Trời ơi, tức chết được! Này, cậu nói đi chứ!”

Hiểu Huỳnh lay vai Bách Thảo đang ngồi ôm gối dưới gốc cây.

“Sao con người cậu kỳ quặc thế, nói đi chứ, nói đi, hay là cậugiận mình?! Cậu giữ lấy chút sĩ diện được không! Bọn họ đã không cần cậu, saophải cầu xin làm gì! Mình đã biết hết rồi, cậu không làm gì sai hết! Chính bọnhọ đã làm những chuyện đáng xấu hổ, bản thân không biết ngượng lại còn chửimắng cậu!”

“Này!!!”

Hiểu Huỳnh cúi xuống, hai mắt bốc lửa, ra sức nâng đầu Bách Thảolên, nhưng lúc nhìn thấy, Hiểu Huỳnh lại kinh ngạc, lắp bắp nói:

“Cậu… cậu… sao lại khóc? Cậu đừng khóc… bọn họ không cần cậu… cậuvẫn còn mình đây… Có phải cậu đói quá cho nên mới khóc không? Ở đây có cơm hộp,cậu ăn một chút đi đã…”

“…Bách Thảo… hu hu… xin cậu đấy, đừng khóc được không… Nhìn cậukhóc… mình cũng muốn khóc… Chẳng phải cậu rất kiên cường hay sao… Hu hu… đừngkhóc.. có phải tại mình mắng cậu dữ quá không… Vậy mình… mình xin lỗi cậu… huhu…?

Dưới gốc quế già lốm đốm ánh sao.

Bách Thảo vùi mặt vào đầu gối, dụi dụi mấy cái rồi ngẩng lên, mắtvẫn đỏ hoe nhưng khuôn mặt đã không còn một vệt nước mắt.

“Mình không khóc, chỉ hơi đói…”

Cô lí nhí, giọng khàn khàn.

“… Được rồi, cậu không khóc, là mình nhìn nhầm.”

Hiểu Huỳnh vẫn chưa nín, nức nở nói rồi cầm hộp cơm trên đất đưacho Bách Thảo, rút đôi đũa cài cạnh hộp cơm nhét vào tay cô. “Ăn đi, có vẻ rấtngon…”

Bách Thảo lẳng lặng ăn.

Hiểu Huỳnh đưa tay lau nước mắt, nói:

“Đến ở nhà mình đi.”

“Không!”

“Vậy cậu đi đâu? Chẳng lẽ cậu ở luôn dưới gốc cây này?”

“…”

“Đến nhà mình đi! Làm bạn với mình đi! Chúng mình có thể cùng đihọc, cùng về với nhau!”

“Không!”

“Được, được… Đến đi, đến đi…”

“Không !”

“Nếu vậy coi như cậu tạm thời đến chơi nhà mình. Đợi sư phụ cậutrở về xem tình hình thế nào? Chỉ ở tạm mấy ngày thôi, coi như nghỉ phép đượckhông? Được không?”

“… Không!”

“Đến đi!”

“Không!”

“Nếu cậu còn nói không, mình sẽ tuyệt giao với cậu!”

“…”

“Mình thề không nói khoác, nếu cậu từ chối, mình sẽ làm thật, vôcùng thật, dứt khoát đoạn tuyệt với cậu!”

“…”

Sáng sớm, khi tia sáng đầu tiên vạch đường phía chân trời, trongkhuôn viên đình viện rộng lớn của vỏ quán Tùng Bách, có một cô bé đã giặt xongtoàn bộ đống quần áo bẩn trong nhà tắm, đang phơi gọn gang trên day ngoài sân.Khi con chim đầu tiên bay khỏi ngọn cây, cô bé đó đã cầm một cây chổi lớn bắtđầu quét dọn.

Khi đệ tử đầu tiên của võ quán Tùng Bách ngáp ngắn ngáp dài đi rakhỏi phòng, cô bé đó đang quỳ trên sàn, dùng chiếc khăn ấm cẩn thận lau chùiđệm tập sạch baong, không còn một vết bụi bẩn.

“Nó không phải là bạn cùng lớp với con sao?”

Thấy ánh mắt phu nhân dừng lại trên người Bách Thảo đang cắm cúiphía xa, Hiểu Huỳnh vội giải thích:

"Bạn ẩy là bạn cùng lớp của con, tên là Thích Bách Thảo...Bây giờ bạn ấy đang có một chút khó khăn. không có nơi ở, cho nên... phu nhân,liệu con có thể cho bạn ấy lưu lại phòng mình một thời gian... tiền ăn của bạnấy con xin nộp thay!"

"Ừ, gọi bạn ấy lại đây", Dụ phu nhân mỉm cười nói.

Khi đến trước mặt Dụ phu nhân, tay Bách Thảo vẫn cầm chiếc giẻ launhà, má đò hồng, trán lẩm tấm mồ hôi.

Vẻ đẹp của người phụ nữ trước mặt khiến Bách Thảo sửng sốt đứngngây ra nhìn, đến khi Hiểu Huỳnh lén kéo cánh tay, mới định thần trở lại.

"Phu nhân!"

"Tên cháu là Thích Bách Thảo?", phu nhân mĩm cười hỏi."Thưa vâng!"

"Hiểu Huỳnh nói cháu là bạn nó." Dụ phu nhân mỉm cườidịu dàng như ánh nắng sớm mai, nói tiếp: "Cháu cứ yên tâm ở lại đây. Nếucó cần gì thì cứ nói với thím Phạm, hoặc trực tiếp nói với ta cũng được. Cháucử coi đây như nhà cùa mình".

Bách Thảo vò vò chiếc giẻ trong tay.

"Sau này không cần dậy sớm như thế, cũng không cần làm nhữngviệc này. Cháu đang tuổi lớn, cần nghỉ ngơi và ngủ đầy đủ", Dụ phu nhândịu dàng nói, như nói với con gái mình.

"Cháu... cháu muốn làm mẩy việc này." Bách Thảo cắn môinói: "Phu nhân cho phép cháu tiếp tục làm công việc này."

“Tại sao?”

"Nếu không cháu sẽ cảm thấy mình là người vô dụng", côngẩng đầu, ánh mắt kiên cường, đáp.

Hiểu Huỳnh ngây người.

Dụ phu nhân nhìn cô giây lát, mỉm cười gật đầu: "Được, vậyhãy làm việc cháu thích".

Nhìn theo bóng Dụ phu nhân vừa đi khỏi.

Hiểu Huỳnh đắc ý nói với Bách Thảo: "Thế nào, Dụ phu nhân củachúng mình vừa đẹp vừa hiền, có giống tiên nữ không?".

"Ừ, đúng thế!"

Trong ký ức cùa mình, Bách Thảo còn nhớ giọng nói của mẹ cũng dịudàng, ẩm áp như vị phu nhân của vỏ quán này. Cô lưu luyến thu ánh mắt, trờ vềphòng tập, tiếp tục lau sàn nhà.

"Phu nhân tỏ ý thu nạp cậu rồi, như vậy cậu có thể yên tâm ởlại đây." Hiều Huỳnh cũng cầm mảnh giẻ lớn lau nhà, vui vẻ nói tiếp:"Ha ha... tốt quá, sau này chúng ta có thể cùng đi học, cùng về, cùng làmbài tập với nhau rồi!"

Nhưng vui vẻ chưa được bao lâu, mặt Hiểu Huỳnh lại dài thượt, khổsở.

Đã đến giờ tập luyện.

Ðệ tử võ quán lục tục kéo đến đình viện rộng rãi, bắt đầu chạy bộkhởi động. Người đông dần, nhưng Hiểu Huỳnh vẫn tiếp tục lần chần trong phòngtập chưa chịu ra sân.

Trời ơi, tại sao mình phải tập Taekwondo chứ?!"

Hiểu Huỳnh ai oán than vãn với Bách Thảo đang cắm cúi lau khoảngnền cưới cùng của phòng tập.

"Mình không có tư chất tập Taekwondo, lại không chịu đượckhổ, sau này cũng không có ý định theo nghề này, sao mình nhất thiết phải tậpnó! Chỉ là do bổ thấy người ta tập nên cũng bắt mình tập, không thèm biết congái mình có thích hay không! Ngày nào cũng phải dậy sớm, muốn ngủ muộn một chútcũng không được! Cuộc đời mình sao mà thảm thế này!"

"Hơn nữa, chỉ vì cuộc thi đấu chết tiệt ấy mà bây giờ lạiphải tập sớm nữa tiếng đồng hồ! Cậu thấy không, rõ ràng mình không thể thắngcác sư tỷ đề được tham gia cuộc thi giữa các võ quán, vì sao vẫn phải dậy sớmcùng tập với bọn họ?"

Lau xong.

Bách Thảo đứng dậy, nhìn các thiếu niên nam nữ đang khởi động trênsân, cố kìm chế nỗi khao khát trong ánh mắt. Cuộc thi giữa các võ quán! Thật làcuộc đấu sôi sục khí thế, mới nghe nhiệt huyết đã dâng tràn! Nếu cô vẫn còn ởvõ quán Toàn Thắng thì có lẽ lúc này cũng đang khởi động.

Ánh mắt Bách Thảo rầu rĩ.

Cho dù còn ở võ quán Toàn Thắng, cô cũng không có tư cách tham giacuộc thi đó…

“Mình đi tập đây!”

Hiểu Huỳnh đi thất thêtr về phía cửa phòng.

“Được, mình đi giúp thím Phạm nấu cơm.”

Cả hai cùng đi ra.

“Ôi chà, không cần đâu,mẹ mình làm được mà. Bây giờ chắc cũng nấuxong rồi. cậu cứ đợi trong phòng, tập xong chúng mình đi học!”

“Ừ!”

Nếu thím Phạm đã nấu xong bữa sáng, vậy ngày mai cô sẽ điều chỉnhmột chút, giúp thím Phạm nấu cơm trước rồi mới giặt quần áo. Bách Thảo vẫy taychào Hiểu Huỳnh đang nhăn nhó rồi đi theo con đường nhỏ cạnh sân đi về cănphòng tối qua cô đã ở.

Có mấy đệ tử của võ quán vội vã chạy ra, có lẽ là dậy muộn.

Bách Thảo tránh sang một bên.

Một đệ tử vừa chạy qua, ngoái lại nhìn cô.

Cô lẳng lặng tiếp tục đi.

“Thích Bách Thảo!”

“Nó là Thích Bách Thảo!”

Sáng sớm, những tiếng hô đanh gọn, lanh lảnh vang lên từ một gócđình viện nơi các đệ tử tụ tập của võ quán Tùng Bách. Đám con trai kinh ngạcnhư nhìn thấy quỷ!

Soạch!

Soạch!

Soạch!

Một đám choai choai mặt đằng đằng sát khí, chớp mắt đã chặn trướcmặt Bách Thảo!

Cô khẽ lùi hai bước.

Có mấy đứa mặt cũng đầy sát khí như vậy đã đứng ngay sau lưng cô.

Cô trấn tĩnh, nhìn phải, nhìn trái, nhận ra mình đã bị vây chặt.Đám đệ tử vừa khởi động ở sân đứng quây vòng xung quanh cô, trợn mắt nhìn cônhư gặp kẻ thù, tên vừa hét tên cô lúc nãy lại hét lên:

“Thích Bách Thảo!”

“Nó chính là Thích Bách Thảo!”

“Nó chính là Thích Bách Thảo của võ quán Toàn Thắng!”

“Thích Bách Thảo!”

Các đệ tử nhìn nhau, không biết Thích Bách Thảo là thánh thần nơinào mà lại khiến tiểu sư đệ lien tục hét lên kỳ dị như vậy, có đệ tử biếtchuyện, vội thì thầm kể với mấy đệ tử xung quanh.

“Ồ, thì ra là nó!”

“Chính là đứa con gái đã bóc mẽ trò lừa bịp của Trịnh sư bá ngaytrước mặt mọi người khi Trịnh sư bá đang khoác lác với phóng viên về thực lựccủa võ quán Toàn Thắng đã mạnh lên thế nào, tin tưởng vào trận thi đấu sắp tớicủa võ quán ra sao. Thật nực cười, trong chớp mắt đã bị bó trần…”

“Xem ra con bé này cũng có dũng khí!”

“Dũng khí a"? Nó là cái họa của sư môn thì có… “

“…”

Cái họa của sư môn.

Bách Thảo quay phắt đầu, nhìn thẳng vào tên vừa nói, đó là một cậutrai khoảng mười bảy, mười tám tuổi tóc cắt ngắn, mí mắt sụp xuống như vẫn cònchưa tỉnh ngủ, thỉnh thoảng lại ngáp một cái.

“À, nó đang lườm sư huynh Diệc Phong!”

“Sư huynh Diệc Phong, mau lại xem nó đang lườm huynh.” Một đệ tửđứng bên đẩy đẩy Diệc Phong đang há mồm ngáp.

“Cứ để cho nó lườm, lườm nhiều thì nó mệt chứ ai!” Lại một cáingáp đến rách cả mồm.

“Đến giờ tập rồi, các co còn tụ tập ở đó làm gì?!”

Nghe giọng nói, các đệ tử của Tùng Bách võ quán lập tức nghiêm mặtyên lặng, nhanh chóng, cung kính đứng tranh sang bên, chừa ra một lối đi. Khôngkhí yên tĩnh đến mức nghe rõ tiếng lá reo trên cây.

Có ba người tới.

Đi đầu là một người đàn ông trung niên.

Tóc hơi bạc, nhưng dáng người thẳng như thân tùng, bộ võ phụctrắng muốt đai lưng màu đen bay phấp phới trong gió sớm.

Tiếp sau ông là một chàng trai và một thiếu nữ.

Chàng trai dáng thanh tú, khỏe khoắn, mặt mũi sáng sủa.

Thiếu nữ xinh đẹp, cân đối.

Bách Thảo đã nhìn thấy họ ở võ quán Toàn Thắng nên biết người đànông trung niên là quán chủ Dụ Thế Tùng của võ quán Tùng Bách, chàng trai làNhược Bạch, đệ tử cưng của ông, còn thiếu nữ là Sơ Vy, con gái ông.

Người của võ quán Toàn Thắng ghét nhất võ quán Tùng Bách.

Bởi vì cùng trên một con phố nhưng danh tiếng của võ quán TùngBách hơn hẳn, đệ tử nhiều hơn, phòng tập, chỗ ở, bữa ăn đều tốt hơn, các đệ tửTùng Bách đi qua cổng Toàn Thắng, ai cũng ngẩng cao đầu.

Nhưng nguyên nhân chính khiến đệ tử Tùng Bách có thể ưỡn ngực caođầu, lại không phải là mấy thứ kể trên, mà là trình độ của các đệ tử Tùng Báchhơn hẳn Toàn Thắng. Mỗi lần hai bên thi đấu giao hữu, các đệ tử của Toàn Thắngở mọi cấp bậc hầu như đều thất bại, trong đó người đánh bại Toàn Thắng nhiềunhất chín là Nhược Bạch và Sơ Vy.

Đánh bại Nhược Bạch và Sơ Vy là mơ ước của mỗi đệ tử Toàn Thắng,chính Bách Thảo cũng thầm hy vọng có một ngày mình đủ tư cách để thách đấu vớihọ, chiến thắng họ để Toàn Thắng hiển vinh một phen!

Có điều………

Bây giờ cô không còn là đệ tử của Toàn Thắng nữa.

Mắt Bách Thảo tối sầm.

“Sao lại vây lấy cô ấy thế này?”

Dụ quán chủ thấy cô bé đứng giữa vòng vây, cau mày nhìn các đệ tửcủa mình, cò bọn họ bối rối nhìn nhau. Cuối cùng mọi ánh mắt đều tập trung vềphía Tú Đạt, cậu trai lúc trước đã hét lên kinh ngạc khi nhìn thấy Bách Thảo.Dưới ánh mắt của mọi người, Tú Đạt mặt đỏ lựng, ấp úng nói.

“Cô ta…. cô ta chính là Thích Bách Thảo của võ quán Toàn Thắng.”

“À!”

Dụ quán chủ gật đầu, ra hiệu cho đệ tử tiếp tục nói.

“Bách Thảo là bạn học của con, là do con mời đến, vừa rồi gặp sưmẫu, con đã xin phép cho Bách Thảo ở tạm đây ít bữa, sư mẫu đã đồng ý, sư mẫucòn muốn Bách Thảo coii đây là nhà của minh.”, Hiểu Huỳnh cuống quýt giảithích.

“Không được! Nó không được ở đây!”, Tú Đạt hét lên.

“Tại sao không được?”, Hiểu Huỳnh tức giận, “Sư mẫu đã đồng ý, tạisao cậu bảo là không được?!”…”

“Nó là gián điệp của Toàn Thắng cử đến! Nhất định là để học lỏm võcônng của chúng ta vì cuộc thi đấu giữa các võ quán sắp đến! Nó đến đây là âmmưu của Toàn Thắng! Tuyệt đối không thể để cho nó ở đây!”

“Cậu nói linh tinh gì vậy? Sao Bách Thảo lại là gián điệp!”

“Nó là gián điệp đi ăn trộm võ công của chúng ta! Nếu không saonó…” Tú Đạt quay sang, lườm Bách Thảo đang đứng ngây ra đó.

“Hừ!”

“Sao lại thế… cậu nói đi!”

Hiểu Huỳnh xông ra, định đánh nhưng Tú Đạt né sang bên ý chừngkhông muốn động thủ với Hiểu Huỳnh, nhưng nét mặt hầm hầm tức tối, chầm chừkhông chịu nói rõ.

“Tôi… tôi… nó…” Tú Đạt mặt đỏ gay, tủi thân lắp bắp: “…. Nó làgián điệp, nó học lỏm võ công của chúng ta, nếu không chỉ dựa vào bản lĩnh mèoba chân của Toàn Thắng sao bữa đó nó có thể đánh bại tôi và mấy sư đệ…”

Cái gì?

Đứa con gái này từng đánh bại Tú Đạt và mấy sư đệ?!

Các đệ tử kinh ngạc đứng ngây ra, trố mắt nhìn Bách Thảo náy giờvẫn đứng yên tại chỗ, mặt đanh lại.

Lúc này, Bách Thảo đã nhận ra Tú Đạt.

Một ngày của tháng trước, tan học trở về võ quán, Bách Thảo nhìnthấy mấy đệ tử của Tùng Bách đứng trong sân cười lớn. Một tiểu sư đệ của ToànThắng thì mắt rơm rớm ngồi một góc vẻ tủi thân nói với cô rằng, các sư phụ, sưbá đưa sư huynh Trọng Hòa và sư tỷ Lê Lam đi tập huấn, bọn tdd của Tùng Báchlại muốn giao hữu với đội Toàn Thắng, nhưng bọn họ không phải đối thủ của TúĐạt, đứa nào cũng thua liểng xiểng nên chỉ biết giương mắt nhìn bọn Tú Đạt vênhmặt đắc thắng.

Lúc đó, Tú Đạt đã cười lớn, dương dương tự đắc nói với mấy đệ tửToàn Thắng đang mặt mày xanh xám hãy bái cậu ta làm sư phụ biết đâu võ công sẽtiến bộ hơn.

Cô để cặp sách trên bãi cỏ, đi đến trước mặt Tú Đạt.

Cô đã đánh bại Tú Đạt.

Cũng đánh bại mấy sư đệ của Tùng Bách đi cùng với Tú Đạt.

Cả bọn bị đánh, mặt mày thâm tím nhưng không dám gọi đồng môn cứuviện. Các đệ tử võ quán Toàn Thắng chạy ra xem, ai nấy đều hể hả gọi trận thắngnày là trận thắng đầu tiên trong lịch sử thi đấu giữa Tùng Bách và Toàn Thắng.

Từ đó về sau, trong ánh mắt vốn đầy miệt thị của các đệ tử võ quánnhìn cô đã có vài phần kiêng nể.

Cho đến ngày cô bị Trinh sư bá đuổi khỏi võ quán.

“Nó có thể đánh bại cậu?”

"Thật không, Tú Đạt! Cậu bị đánh bại bởi tay con bé này hả?"

"Tú Đạt, có xấu hổ không, thua Toàn Thắng, lại còn thua mộtđứa con gái?!"

“…”

Các đệ tử của Tùng Bách sửng sốt, nhao nhao hỏi, những ánh mắtkinh ngạc dồn vào Tú Đạt đang mặt đỏ tía tai, lại nhìn Bách Thảo đứng một mình,mặt tỉnh khô, thật khó tin Tú Đạt lại thua cô ta!

Mặc dù công lực kém xa những đại đệ tử như sư huynh Nhược Bạch, sưtỷ Sơ Vy, cũng kém cả trình độ của sư huynh Diệc Phong, nhưng Tú Đạt khá nhấttrong đám tiểu đệ, mỗi lần đấu đôi đều thắng đối thủ ngang cấp, được coi làtiểu đệ tử xuất sắc nhất của võ quán Tùng Bách.

Vậy mà lại thua một đứa bé loắt choắt gầy gò này. Mà lại là congái!

"Tôi... nhất thời nhỡ tay... là tôi sơ suất... Thực ra, tôicó thể đánh bại nó!"

Trong sự kinh ngạc của các đệ tử, Tú Đạt vừa ngượng vừa khổ sở,giận mình không kìm chế được lại đem chuyện bị con bé này đánh cho sưng đầu mẻtrán ra kể. Từ nay về sau chắc chắn trở thành trò cười để huynh đệ trong võquán sỉ và khinh miệt.

"... Chắc chắn nó đã học trộm võ công của Tùng Bách chúngta... nên mới... mới... gặp may! Bây giờ nó lại muốn đến học trộm võ công củachúng ta! Không thể được! Nhất định không thể để nó lưu lại đây!"

"Xì, Tú Đạt, cậu cũng xoàng quá đi!" Hiểu Huỳnh nghe rõcơ sự, tỏ vẻ khinh thường nói với Tú Đạt: "Cậu thua thì thua, lại còn đổtội cho Bách Thảo ăn trộm võ công. Đây là lần đầu cậu ấy đền võ quán chúng tađúng không? Dù cậu có cảm tháy mất mặt, thì cũng...".

"Taekwondo trong thiên hạ vốn là một nhà, cùng giao hữu đểhọc hỏi lẫn nhau cùng tiến bộ, sao lại nói ai học trộm ai!", Dụ quán chủngắt lời tranh luân của đám đệ tử.

Bách Thảo ngây người, ngẩng đầu nhìn người đàn ông trung niên đó.

Các đệ tử vội im bặt, Tú Đạt cũng lập tức ngậm miệng, Hiểu Huỳnhlườm Tú Đạt một cái rồi mới tiếp tục nghe sư phụ nói.

"Tú Đạt, con tập Taekwondo là để ra oai với các võ quán khácsao?" Dụ quán chủ nhìn Tú Đạt đang cúi đầu mỗi lúc một thấp, hỏi.

"Con... con..."

"Con về phòng suy nghĩ ba ngày, tạm thời không tham gia tậpluyện." Nói xong, Dụ quán chủ đi về phía sân tập.

"Sư phụ!"

Nhìn theo bóng lưng sư phụ, Tú Đạt vừa kinh ngạc vừa bất lực. Sưphụ trước nay đều rất thương yêu mình, nhưng bây giờ vì một đứa con gái mà tỏra thất vọng và trách móc mình sao?!

Lúc đi ngang qua Bách Thảo, Sơ Vy liếc nhìn cô một cái. Nhược Bạchđi theo sư phụ, thản nhiên như không nhìn thấy ai, Diệc Phong vẫn ngáp đều nhưtrước, chỉ khi qua Tú Đạt đang suýt khóc mới uể oải giơ tay vỗ đầu sư đệ.

"Không sao chứ?", Hiểu Huỳnh hỏi nhỏ.

Bách Thảo lắc lắc đầu.

"Vậy thì tốt, đợi mình rồi cùng đi học." Nói xong, HiểuHuỳnh vội chạy theo sư phụ và đám đệ tử.

Bách Thảo nhìn theo đám người vừa đi khỏi, lòng đột nhiên cảm thấymột nỗi cô đơn không nói nên lời. Quay đầu, lại bắt gặp đôi mắt đỏ hoe của TúĐạt, rồi dõi theo bóng cậu ta hậm hực xa dần.

"Thật không?"

"Có thật không?"

Hôm sau, từ lúc đi học, lúc tan học, đến lúc ăn xong bữa tối, lạiđến lúc bắt đầu học bài, Hiểu Huỳnh đều truy hỏi Bách Thảo một vấn đề với vẻkinh ngạc như không thể tin nổi.

"Cậu có thể đánh bại Tú Đạt thật sao?"

Trong căn phòng nhỏ, Hiểu Huỳnh nghiêng đầu nhìn Bách Thảo đangcắm cúi làm bài như nhìn quái vật, như lần đầu tiên thấy cô.

"Ừ!", Bách Thảo trả lời.

Cô không nhớ rõ chi tiết cụ thể của lần giao chiến với bọn Tú Đạtmột tháng trước, nhưng có lẽ là Tú Đạt quá kiêu ngạo nên khinh thường đối thủthôi.

"Này, thật sự là cậu có thể đánh bại Tú Đạt à?" HiểuHuỳnh chớp mắt nói: "Tú Đạt luôn tự cho mình lợi hại nhất trong đám đệ tửnhỏ tuổi của Tùng Bách, võ công của cậu ta là do sư huynh Nhược Bạch truyềncho. Trong võ quán Tùng Bách, ngoài mấy đại sư huynh và đại sư tỷ ra, đi đếnđâu cậu ta cũng vênh mặt nghênh ngang. Ai cũng hy vọng, mấy năm nữa, có lẽ TúĐạt có thể đại diện cho Tùng Bách tham gia thi đấu giữa các võ quán, tranh tàivới đệ tử của võ quán Hiền Võ!".

Võ quán Hiền Võ...

Chiếc bút bi dừng lại trên vở bài tập tiếng Anh, Bách Thảo hơiphân tán tư tưởng.

Cái tên võ quán Hiền Võ quả thật rất nổi tiếng, đó là võ quánTaekwondo tốt nhất ở Ngạn Dương, cũng là một trong những võ quán có tiếng nhấttoàn quốc. chính võ quán này đã đào tạo ra mấy quán quân trong những giảiTaekwondo toàn quốc, thậm chí còn giành được những thứ hạng không tồi trongnhững giải đấu Quốc tế lớn. Có điều, Hiền Võ thu nạp đệ tử rất nghiêm ngặt, mỗinăm chỉ có rất ít đệ tử mới, đa số những người hâm mộ đến bái sư đều tiếc nuốira về.

Cũng chính vì thế, xung quanh võ quán Hiền Võ xuất hiện rất nhiềunhững võ quán lớn nhỏ, chuyên thu nạp những võ sinh hâm mộ Taekwondo nhưngkhông được Hiền Võ thu nạp, về sau phát triển đến mức mỗi đường phố của NgạnDương đều có một, hai võ quán. Vậy là thành phố Ngạn Dương trở thành thành phốTaekwondo nổi tiếng với các võ quán mọc lên như rừng.

Luật lệ của Hiền Võ rất nghiêm, không dễ dàng thi đấu giao hữu vớicác võ quán khác, chỉ xuất chiến trong trận thi đấu hằng năm giữa các võ quán.Bởi vậy, mỗi lần thi đấu, các võ quán đều cử người tham gia, hy vọng thể hiệnthân thủ, trình độ, vượt lên các võ quán khác, trong đó nếu chiến thắng các đệtử của Hiền Võ thì càng là cơ hội tốt để một trận thành danh.

Võ quán Toàn Thắng cũng hy vọng thông qua những đệ tử xuất sắc củamình để chiến thắng Hiền Võ một trận, trút bỏ tiếng xấu là võ quán kém nhấttrong các võ quán ở Ngạn Dương. Chỉ có điều, từ khi cô nhớ được, trong nhữngcuộc thi đấu hằng năm, đệ tử của Toàn Thắng đều bị loại ngay từ vòng ngoài,chưa bao giờ có cơ hội thi đấu chính thức với Hiền Võ.

"Cậu đã có thể đánh bại Tú Đạt, vậy có khi cậu cũng đánh bạicả mình đấy nhỉ. Nào, chúng ta thử xem, để mình xem võ công của cậu cao cườngđến đâu...!"

"Không cần!"

Bách Thảo tiếp tục làm bài, không ngẩng đầu.

"Vậy đợi cậu làm bài xong, chúng ta thử nhé", Hiểu Huỳnhtỏ ra hào hứng nói.

"...Không!"

"Tại sao? Thử một chút thì sao? Chúng ta sẽ thận trọng, khôngcần làm lớn, chỉ thử chút đỉnh thôi, không nên đả thương lẫn nhau, đượckhông?"

"Hiểu Huỳnh, điện thoại của bà nội!", tiếng thím Phạmgọi từ phòng bên.

"Hiểu Huỳnh, điệu thoại của bà nội!" Thím Phạm lại gọi,Hiểu Huỳnh miễn cưỡng đứng dậy đi ra. sốt ruột vì tiếng gọi liên hồi của mẹ, cônói to:

"Vâng, con đến đây!"

Trong phòng yên tĩnh trở lại.

Bách Thảo thở phào, cây bút dừng trên tay, trong đầu lại hiện racảnh các đệ tử của võ quán Tùng Bách tập luyện trên sân lúc chiều, võ phụctrắng tinh, tiếng hô đầy sức mạnh, tung người bay lên, xoay người đạp xuống.

Không biết đến bao giờ sư phụ mới từ vùng quê xa xôi trở về.

Khi nào cô mới có thể trở lại võ quán Toàn Thắng.

Bách Thảo cắn chặt môi, không cho phép mình nghĩ ngợi thêm nữa,cắm cúi làm xong bài tập tiếng Anh, sau đó chuẩn bị bài Vật lý ngày mai.

Có lẽ cuốn sách giáo khoa Vật lý ở trong túi du lịch Quang Nhãmang đến cho cô.

Đứng dậy, lại gần giường, mở túi du lịch, đang lật tìm sách bỗngBách Thảo nhìn thấy một phong bì màu trắng. Đây không phải là đồ của mình, cônghi ngờ mở phong bì ra xem.

Bên trong là một xấp tiền.

Toàn những tờ mười đồng, mới có, cũ có, tổng cộng tất cả hơn haitrăm đồng.

Đây là...

Bách Thảo ngơ ngác, không biết làm thế nào đoán ra nguồn gốc sốtiền này. Lẽ nào... lẽ nào... là Quang Nhã...

"Cộc cộc!"

Có tiếng gõ cửa, sau đó một tiểu đệ tử thò đầu vào, nói với cô:"Chị là Thích Bách Thảo phải không? Sư phụ tìm chị".

Đêm tối thui.

Theo sau tiểu đệ tử, Bách Thảo lặng lẽ đi thẳng đến sân tập vắnglặng, không một bóng người, thấp thoáng chỉ có máy bóng đen.

Vội dừng bước, hướng ánh mắt về phía những bóng đen đang nhanhchóng quây quanh, Bách Thảo hỏi:

"Các người muốn làm gì?"

"Ha ha, mày còn hỏi tao muốn làm gì hả?" Trong màn đêm,nỗi tức tối, căm giận trên mặt Tú Đạt vẫn hiện ra lồ lộ. "Mày có biết, sưphụ chưa bao giờ nặng lời, luôn đối xử tốt với tao, yêu quý tao nhất, nhưng hômnay vì mày, tao đã bị sư phụ mắng".

"Tao đã bị mày làm hại. Mày là con yêu tinh hại người. Đồ saochổi! Mày đã hại cả võ quán Toàn Thắng, bị đuổi đi, bây giờ lại định hại taonữa phải không? Tao không dễ bị bắt nạt thế đâu!"

"Tôi không làm hại cậu." Bách Thảo mím môi, những lờinói vừa rồi của cậu ta, bảo cô làm hại võ quán Toàn Thắng khiến cô đau lòng,không kìm được buột miệng: "Chính cậu tự gào lên, tự nói ra chuyệnđó".

"Mày... mày..."

Tú Đạt tức tối chỉ tay vào Bách Thảo, rít lên:

"Mày nói mày không làm hại tao là ai là có ý gì? Có phải màycoi thường tao không?"

Bách Thảo hít thở thật sâu.

Hiểu Huỳnh tốt bụng đã thu nạp, giúp đỡ mình, quán chủ và quán chủphu nhân cũng rộng lượng cho mình ăn ở miễn phí, đối xử rất tốt với mình, mìnhkhông muốn gây chuyện rắc rối.

"Đến đây, tao muốn đấu với mày."

Tú Đạt tức giận trợn mắt nhìn, bước đến trước mặt cô, ngẩng caođầu, vẻ khinh khỉnh, cao ngạo nói:

"Lần trước là do tao coi thường mày nên mới thua, lần này taoquyết không để thua nữa!"

Bách Thảo lặng lẽ đứng dậy.

"Mày làm gì vậy? Sao mày đứng ngây ra như cái sào thế! Taonói rồi, tao muốn đấu với mày, tai mày điếc à?"

"Tôi không muốn đánh nhau với ai."

"Đánh nhau? Đây không phải đánh nhau mà là thi đấu."

"Nếu muốn thi đấu thì hãy đợi khi tôi quay về võ quán ToànThắng, cậu đường đường chính chính thách đấu với tôi." Bách Thảo nhìn mặtcậu ta rồi nói tiếp: "Lén lút đánh nhau thế này là vi phạm tinh thầnTaekwondo".

"Ha ha..." Tú Đạt tức sôi người, cười không thành tiếng."Đợi mày quay về võ quán Toàn Thắng? Tao nghĩ võ quán Toàn Thắng không baogiờ cần mày nữa, như vậy cả đời này tao không rửa được nhục hay sao?"

"Tôi sẽ quay về!"

"Không đời nào!"

"Tôi sẽ quay về!", Bách Thảo nắm chặt tay nói.

"Không, không, không... Dù mày có đập đầu lạy đến chết ởngoài cổng võ quán, cũng không ai cho mày quay về đâu."

"Cậu..."

Bách Thảo tức giận mặt trắng bệch, hai tay nắm chặt run run. TúĐạt đắc ý lướt qua mặt của cô, nói tiếp: "Thế nào, ra đòn đi, ra đòn đichứ".

Ngớ ngẩn!

Bách Thảo cắn chặt răng, kìm nén cơn giận bùng lên như lửa, quayngười bỏ đi, không muốn nhìn mặt cậu ta nữa.

"Thích Bách Thảo...!"

Tiếng gió áp đến sau lưng, cùng với tiếng hét phẫn nộ không thểkìm nén của Tú Đạt, như phản xạ có điều kiện, Bách Thảo dừng bước, quay ngườitung chân phải định đá, nhưng sực nhớ đến lời dạy của sư phụ...

Lòng cô đau đớn.

Không biết sư phụ ở dưới quê có nghe tin cô bị đuổi khỏi võ quánhay không.

"Bốp..."

Tú Đạt đá vào đầu Bách Thảo, một tiếng "bốp" vang lênnhư sét đánh, Bách Thảo bị đá văng đi máy mét, mắt tối sầm, lộn máy vòng trên thảmcỏ, đầu và ngực đau điếng, quay cuồng, choáng váng, buồn nôn.

Thảm cỏ lạnh giá.

Cô dồn toàn bộ sức lực vào chân gắng gượng bò dậy, không muốn ngãmột cách mất mặt như vậy trước mặt cậu ta nhưng trong người rất khó chịu, đầuđau dữ dội, hỗn loạn, hình như cô nghe thấy có tiếng người.

Rất khó chịu...

Trước khi chìm vào bóng đêm, dường như cô cảm thấy có người quỳxuống ôm lấy mình, hơi thở người đó thoang thoảng mùi thuốc sát trùng. Cô muốngiãy giụa, nhưng cơn chóng mặt lại áp đến...

"Tú Đạt! Điên à? Sao cậu dám đánh lén?"

Mấy đệ tử của võ quán Tùng Bách cùng đi hoảng sợ kêu lên khiến TúĐạt sững người nhìn đứa con gái bị đánh ngất, rồi ngẩn người nhìn người đang ômBách Thảo, sắc mặt trắng bệch như tờ giấy.

Dường như Bách Thảo đã ngủ rất lâu.

Đã rất lâu rồi Bách Thảo không có giấc ngủ say như vậy, say đếnmức dù đã cố mở mắt nhưng lần nào cũng bị giấc mơ kéo lại. Cô ngủ nhưng khôngyên giấc, vẫn nhớ phải dậy sớm để luyện tập. Cô đã học được cách xoáy người baylên ra đòn, nhưng vẫn chưa đủ cao.

Sư phụ nói thể lực của cô rất tốt nhưng tốc độ phải nhanh hơnnữa...

Sư phụ...

Sư phụ...

Dường như nghe thấy tiếng gà gáy từ xa vọng lại, cô ra sức giãygiụa, cố sức nhấc đôi mi nặng trĩu lên. Trời đã sáng, phải dậy thôi, không thểngủ thêm nữa.

Những tia nắng mặt trời chiếu vào mắt cô.

Đầu vẫn hơi đau.

Bách Thảo khẽ rên lên một tiếng, hai tay ôm đầu, một cơn đau ậpđến, đau đến choáng váng buồn nôn.

Cuối cùng, cô cũng mở được mắt ra.

Ðây là nơi hoàn toàn xa lạ, cô ngây người nhìn lên trần nhà, bỗng nhiên ngồi bật dậy, đây là võ quán Tùng Bách! Cô vẫn chưa giúp thím Phạm nấu cơm, vẫn chưa giặt quần áo, vẫn chưa lau sàn tập.

Nén cơn đau đang giày vò, Bách Thảo nhảy xuống giường.

"Tỉnh rồi!"

Trong phòng tỏa ra mùi thơm thoang thoảng của thuốc sát trùng, một chàng trai khoảng mười tám, mười chín tuổi đứng dậy, rời khỏi bàn sách gần cửa sổ tiến lại gần cô. Ánh mặt trời buổi sáng chiếu vào người, vào mặt anh ta khiến cô không thể nhìn rõ, chỉ loáng thoáng nghe thấy giọng nói trong suốt như pha lê, tinh khiết như làn gió sớm mai.

Chương 2

Là mùi thuốc sát trùng mà cô kịp nhận ra trước khi ngất đi. Vôcùng tinh khiết.

Ngơ ngác nhìn chàng trai đứng trước cửa sổ, Bách Thảo có cảm giácanh ta không có thật, dường như toàn thân anh ta cũng được khử trùng sạch sẽ,tinh khiết đến mức ánh sáng chiếu vào cũng trở lên sáng trắng.

"Em vừa bị thương, ngồi dậy phải thận trọng, không nên cửđộng mạnh quá."

Trong ánh nắng buổi sáng, chàng trai tiến lại gần cô, tay cầmmiếng bông tẩm cồn, lặng lẽ gỡ lớp gạc trên trán, quan sát kỹ rồi dùng miếngbông lau khô vết thương cho cô.

Rất lạnh.

Cửa phòng bị đẩy mạnh, Hiểu Huỳnh xông vào như một cơn gió, thấyBách Thảo đang đứng trên nền nhà, liền nhào đến lo lắng hỏi:

"Cậu sao rồi? Đã đỡ chưa? Tối qua mình định ở lại với cậu,nhưng sư huynh Sơ Nguyên nói không nên quấy rầy, để cho cậu nghỉ nên sáng nayvừa ngủ dậy là mình chạy đến ngay. Sao rồi, vết thương vẫn đau phải không? Cónghiêm trọng lắm không?"

"Mình không sao."

Bách Thảo gượng cười, nhìn thấy những tia máu li ti trong mắt HiểuHuỳnh cũng biết cả đêm qua cô ấy ngủ không yên.

"Thật không? Cậu không lừa mình chứ? Trời ạ, trán sưng to thếkia mà còn nói là không sao, vậy cậu có đi học được không? Hay mình xin phépcho cậu nghỉ nhá, nghỉ ngơi một ngày được không?"

"Không cần đâu, mình khỏe mà."

Nói xong, cô quay sang chàng trai, cúi đầu nói:

" Cảm ơn anh!"

"À, đúng rồi!" Hiểu Huỳnh dường như giờ mới để ý, luốngcuống nói với chàng trai: " Sư huynh Sơ Nguyên, cảm ơn anh đã chăm sócBách Thảo. Cảm ơn, cảm ơn!"

Sư huynh Sơ Nguyên...

Bách Thảo lặng lẽ nhìn người thhanh niên trước mặt, khuôn mătj anhcó nét hao hao giống quán chủ phu nhân, trầm tĩnh thanh nhã, tỏa sáng như ngọc.

Ra khỏi cửa, Bách Thảo mới để ý, đó là một căn nhà gỗ độc lập,phía trước có một dòng suối chảy êm ả, xung quanh trồng rất nhiều cây, trướccửa có một cây cọ già, lá xào xạc trong gió sớm đầu xuân.

"Hừ, Tú Đạt thối tha, dám đánh lén cậu, xem ra không dạy chocậu ta một bài học thì không xong."

Hiểu Huỳnh hậm hực nói, nhưng suy nghĩ một lát lại bật cười.

"Nhưng xem ra lần này cậu ta cũng thảm hại. Sư phụ đã phạtcậu ta quỳ cả đêm ở phòng tập, bây giờ chắc lại đang bị sư phụ quạt cho mộttrận trước mặt các đệ tử. Đi! Chúng mình đến đó xem sao!"

Hiểu Huỳnh lôi Bách Thảo chạy đến sân võ quán, sợ không được chứngkiến cảnh tượng thú vị nữa.

"Sư phụ…"

"Sư phụ…"

"Sư phụ…"

Xa xa, từ phía sân võ quán vọng lại tiếng kêu hốt hoảng, sợ hãi.Hiểu Huỳnh ngỡ ngàng đứng lại, Bách Thảo nhìn ra, thấy Tú Đạt nước mắt đầm đìaquỳ trên thảm cỏ, cố sức ôm chặt chân quán chủ, vừa khóc vừa nói:

"Con xin lỗi, sư phụ, lần sau con không dám nữa, xin sư phụđừng đuổi con!"

Ngoài Nhược Bạch và Sơ Vy, tát cả đệ tử của võ quán đều quỳ xuốngxin tha cho Tú Đạt:

"Sư phụ, xin tha cho Tú Đạt lần này!"

Một cô gái quỳ ngay hàng đầu, dập đầu xuống đất, ra sức van nài:

"Sư phụ, Tú Đạt còn nhỏ, không hiểu biết, đều là lỗi của conkhông bảo ban cậu ấy, xin sư phụ hãy trừng phạt con, hoặc đuổi con đi cũngđược. Sư phụ, con xin sư phụ đừng đuổi Tú Đạt, cậu ấy thích Taekwondo, rấtthích võ quán Tùng Bách, nếu trừng phạt xin sư phụ hãy trừng phạt con."

Diệc Phong cũng quỳ xuống khẩn cầu:

"Sư phụ, Tú Đạt còn nhỏ, tính lại hiếu thắng, chỉ là nhấtthời sốc nổi mới phạm sai lầm, xin sư phụ cho cậu ấy cơ hội sửa chữa."

"Sư phụ định đuổi Tú Đạt ra khỏi quá Tùng Bách thật sao?"

Hiểu Huỳnh sững sờ, đứng ngây ra, cô cũng từng muốn dạy cho Tú Đạtmột bài học, nhưng sư phụ định đuổi Tú Đạt đi thật sao? Thất vọng ngoái đầu, cônhìn thấy Bách Thảo đứng lặng nhìn Tú Đạt gào khóc thất thanh trước mặt.

"Luyện Taekwondo là để có sức khỏe chứ không phải ỷ mạnh làmcàn." Không để ý Tú Đạt đang ôm chân mình gào khóc, Dụ quán chủ thở dài,nói: "Con hãy đi đi, nếu con tiếp tục luyện Taekwondo thì sau này sẽ chỉlàm hại xã hội, sẽ chỉ cậy mạnh bắt nạt yếu, chi bằng từ nay con hãy từ bỏTaekwondo".

Sơ Vy đứng sau quán chủ nhìn Tú Đạt.

Nét mặt của Nhược Bạch vẫn bình thản như không nhìn thấy gì, khôngnghe thấy gì.

"Sư phụ!"

Nữ đệ tử đang quỳ trên sân và Tú Đạt nghe vậy kinh hoàng sửng sốt.Tú Đạt khóc không thành tiếng, vừa cố ôm chặt chân sư phụ, vừa ngẩng mặt tiếptục khóc lóc van xin:

"Không phải con hiếu chiến trả thù, cũng không phải con cậymạnh bắt nạt yếu, con chỉ không cam tâm... không cam tâm chịu thua người của võquán Toàn Thắng... không cam tâm bị mọi người cười nhạo vì thua một đứa congái... Sư phụ, con thực sự không... không để võ quán Tùng Bách mất mặt, contuyệt đối không làm hại xã hội. Sư phụ, xin thầy hãy tin con!"

Dụ quán chủ trầm ngâm nói:

"Nếu như chỉ là thách đấu riêng thì cũng có thể bỏ qua được,nhưng đối phương từ chối thách đấu mà con vẫn đánh lén, như vậy là trái với đaođức cơ bản nhất của Taekwondo."

"Con...con..."

Tú Đạt im bặt, nước mắt tuôn như mưa.

"Tú Đạt không đánh lén con."

Các đệ tử kinh ngạc ngoái đầu nhìn, Bách Thảo nhìn Tú Đạt đầy nướcmắt, đi đến giữa sân nói:

"Dụ quán chủ, Tú Đạt không đánh lén con, trước khi Tú Đạt ratay đã nói với con rồi, nhưng con cũng nghe thấy, cho nên không phải Tú Đạtđánh lén."

Tú Đạt ngoảnh đầu nhìn, không tin ở tai mình.

"Cậu..."

Giọng Tú Đạt đã khàn đặc vì khóc, mặt ngấn nước, mắt sưng như haiquả đào, tràn ngập nỗi sợ hãi, lo bị đuổi khỏi võ quá, trông như đứa trẻ mồcôi.

Trông cậu ta giống như cô trước đây.

Lòng Bách Thảo chua xót. Lúc đó, cô vô cùng sợ hãi, cô muốn khóc,muốn quỳ xuống cầu xin Trịnh sư bá đừng đuổi mình đi vì bị đuổi khỏi võ quán côkhông biết đi đâu. Bị đuổi khỏi ngôi nhà yêu mến thật là một điều kinh khủng,cô biết, cô biết, cô biết điều đó hơn ai hết.

Nhưng Tú Đạt còn hạnh phúc hơn cô nhiều, hầu như mọi đệ tử của võquán đều cầu xin cho cậu ta, còn cô lại bị những đệ tử như vậy đuổi đi.

"Con không chấp nhận cậu ấy đánh mình bị thương haysao?"

Dự quán chủ nhìn đứa trẻ nhỏ bé, gầy gò trước mặt. Đứa bé tuổi cònrất nhỏ, nhưng đứng trước bậc trưởng bối là ông lại toát ra khí chất gì đó rấtlạ.

"Dù con có chấp hay không, Tú Đạt đều không đánh lén con, đólà sự thật," Bách Thảo trả lời.

Trên sân võ im phăng phắc.

Chỉ có tiếng nức nở đứt quãng của Tú Đạt.

Các đệ tử của Tùng Bách đều nhìn đứa con gái bị Tú Đạt đánh, trêntrán còn dán miếng gạc, vẫn nhìn thấy cục u rất to, mặt thâm tím với ánh mắt kỳlạ. Diệc Phong nhìn với vẻ dò xét, ánh mắt Nhược Bạch cùng dừng lại trên ngườicô với vẻ ngạc nhiên.

Trên con đường nhỏ cạnh đình viện, một thiếu niên ôm một tập sáchdày đi qua.

***

"Ây, sao mâu thuẫn thế này chứ! Nếu Tú Đạt bị sư phụ đuổi đithật thì cũng thấy thương, nhưng nhìn vết thương trên mặt cậu lại tức, muốn nóphải trả giá thật đau!" Hiểu Huỳnh cau mày, chống cằm, ngồi trên phiến đácạnh đường nhìn Bách Thảo quét dọn.

Đã mấy ngày trôi qua sự việc của Tú Đạt.

Thái độ của các đệ tử võ quán Tùng Bách đối với Bách Thảo tốt lênnhiều, Tú đạt cũng đã chính thức xin lỗi Bách Thảo trước mặt sư phụ, mỗi lầngiáp mặt nhau, cậu ta đều tránh sang một bên, không nói không rằng. Có điều,vết thương trên trán Bách Thảo vẫn còn chưa khỏi hẳn, vẫn còn một vết bầm lớn.

Ánh chiều muộn chiếu trên con đường nhỏ.

Hiểu Huỳnh thẫn thờ nhìn bóng Bách Thảo đang cặm cụi quét đường,đột nhiên cảm thấy mặc dù đã ngồi cùng bàn với nhau hai năm, nhưng với BáchThảo, hình như cô vẫn thấy có gì lạ lẫm.

" Thực ra, Tú Đạt đã đánh lén cậu đúng không? Là cậu mềm lòngnên mới nói dối giúp cậu ta thoát tội chứ gì?" Hiểu Huỳnh thăm dò. Nếu TúĐạt quả thật không đánh lén Bách Thảo, cậu ta nhất định nói ra, sao phải để choBách Thảo đứng ra nói hộ.

"Mình không nói dối."

Sư phụ từ nhỏ đã dạy, bất luật vì chuyện gì cũng không được nóidối.

"Ồ, thế thì kỳ thật...", Hiểu Huỳnh băn khoăn. Bỗng nhìnthấy một bóng người từ xa, Hiểu Huỳnh vội vàng đứng lên, cúi chào:

"Sư tỷ Tú Cầm!"

Sư tỷ Tú Cầm là chị gái của Tú Đạt, lớn hơn cô hai tuổi, võ côngrất giỏi, trong các nữ đệ tử của võ quán Tùng Bách, ngoài sư tỷ Sơ Vy thì TúCầm có thể coi là người xuất sắc nhất.

"Ừ, hai người ở đây sao." Tú Cầm liếc nhanh về phía BáchThảo cắm cúi quét, nói: "Đang đi tìm hai người đây, cô là Thích Bách Thảophải không?"

"Vâng!"

Bách Thảo vẫn còn ấn tượng với Tú Cầm, hôm đó người quỳ trước mặtDụ quán chủ xin cho Tú Đạt chính là Tú Cầm.

"Mấy ngày nay phiền cô vất vả, quét dọn sạch sẽ toàn bộ khuvực xung quanh vòng tập, phải quét thật sạch, được không?", Tú Cầm lạnhlùng nói.

“…”

Bách Thảo còn chưa kịp trả lời, Hiểu Huỳnh đứng dậy nói nhanh.

"Sư tỷ Tú Cầm, Bách Thảo là bạn học của em, không phải laocông của võ quán. Bạn ấy lau sàn tập, giặt quần áo cho mọi người, làm các việcvặt khác là do bạn ấy tốt bụng, bạn ấy không bắt buộc phải làm những việcđó!"

"Ồ, vậy tôi nhầm sao? Tôi cứ tưởng cô ấy giúp việc là đổi lấytiền ăn, tiền ở trong võ quán này!"

"Chị nói gì vậy! Cậu ấy ở nhà em... ăn cơm nhà em, không phảiở trong võ quán, không dùng đồ của..."

"Thì ra cô chú Phạm không sống trong võ quán!" Tú Cầmcười nhạt, nói tiếp: " Tôi tưởng cô chú Phạm ở trong võ quán, dùng đồ củavõ quán, dùng đồ của võ quán đều không phải trả tiền, thì ra tôi đã nhầm".

"Sư tỷ..." Hiểu Huỳnh tức đỏ mặt.

Đúng là bố mẹ cô sống trong võ quán, nhưng... nhưng... trước nayđã thế, từ lúc bắt đầu võ quán Tùng Bách đã như thế.

"Em sẽ quét dọn sạch sẽ", Bách Thảo nói.

"Mỗi ngày quét ba lần, phải sạch bóng không hạt bụi." TúCầm dùng ngón chân chỉ xung quanh, nói tiếp: " Những hòn đá trên đườngcũng phải lau sạch, không còn vết bụi. Bãi cỏ trước phòng tập phải cắt tỉa bằngphẳng. Sau mỗi buổi tập đệm đều phải lau sạch sẽ, không được lười biếng chỉ laumột lần buổi sáng".

"Vâng, em biết rồi,"

"Sư tỷ Tú Cầm, chúng em phải đi học! Mỗi ngày ba lần, chẳnglẽ buổi trưa cũng bắt Bách Thảo từ trường về lau dọn sao?"

"Trước buổi tập sáng, sau khi tan học và sau mỗi buổi tậptối, có vấn đề gì không?"

"Vâng, em biết rồi."

"Sư tỷ Tú Cầm, nhờ Bách Thảo nói giúp nên sư phụ mới khôngđuổi Tú Đạt, chị đã không cảm ơn thì thôi, nhưng cũng không nên đối xử với bạnấy như vậy!" Hiểu Huỳnh tức giận trợn mắt, thật không hiểu sư tỷ Tú Cầm.Trước đây, cô luôn cảm thấy Tú Cầm rất điềm tĩnh, sư phụ, sư mẫu đều rất tôntrọng, cô cũng rất tôn trọng, không ngờ lại là người lấy oán báo ân!

"Cám ơn?" Tú Cầm lạnh lùng nhìn Bách Thảo, trong ánh mắtcó một vẻ là lạ không nói ra được." Thích Bách Thảo, tôi không cố ý làmkhó cô, đây là do sư phụ phân công. Các đệ tử khác đều phải luyện tập, không cóthời gian dọn vệ sinh nên đành phiền cô."

"Vì sao sư phụ bỗng dưng yêu cầu tổng vệ sinh như vậy?",Hiểu Huỳnh không tin.

"Một tuần nữa, võ quán Xương Hải của Hàn Quốc sẽ sang giaohữu với võ quán chúng ta, coi như trận khởi động trước khi vào cuộc thi giữacác võ quán năm nay nên sư phụ rất coi trọng hình thức." Nói xong Tú Cầmkhông để ý đến phản ứng của hai người, quay lưng đi thẳng.

"Xương... Xương Hải võ quán...", Hiểu Huỳnh há mồm.

Bách Thảo ngẩn người, võ quán Xương Hải... chính là võ quán XươngHải lừng danh mà mọi người luôn nhắc tới hay sao? Nghe nói đó là một trongnhững võ quán nổi tiếng nhất Hàn Quốc, có lịch sử lâu đời, có rất nhiều caothủ, rất nhiều võ sư của các viện võ thuật Hàn Quốc đều xuất thân từ đó. Cácmôn đệ của họ đã giành những thành tích cao trong các giải Taekwondo thế giới.

Taekwondo thế giới...

Ðó như là cái cái đích mà mọi võ sĩ Taekwondo đều khao khát hướngtới nhưng đồng thời cũng cảm thấy hết sức xa vời.

"Mình đi hỏi sư phụ!!! Trời ơi, võ quán Xương Hải!" HiểuHuỳnh vui sướng chạy như bay, cách một quãng xa vẫn còn nghe thấy tiếng hétsung sướng: "Trời ơi, võ quán Xương Hải sắp đến!"

Không biết võ quán Xương Hải có giao hữu với võ quán Toàn Thắngkhông.

Có lẽ... là không...

Võ quán Toàn Thắng có lẽ là võ quán kém nhất Ngạn Dương.

Bách Thảo quét từng nhất chổi trên mặt đường, nghĩ đến ngày trước,lúc còn ở võ quán Toàn Thắng, trong lúc nghỉ giải lao giữa buổi tập, các đệ tửnhiều lần nhắc tới võ quán Xương Hải với vẻ ngưỡng mộ vô cùng, nào là giá đượcđi thăm võ quán Xương Hải của Hàn Quốc, giá có thể chụp ảnh với các đệ tử củavõ quán Xương Hải, giá được các sư phụ của Xương Hải hướng dẫn...

Nếu nói võ quán Hiền võ của Ngạn Dương là một đỉnh núi có thể cốsức leo thử thì võ quán Xương Hải chính là một vì sao trên bầu trời cao tít, mộtvì sao mãi mãi không thể chạm tới.

Lòng Bách Thảo đầy xúc động, tay quét nhanh hơn, quyết định luyệntập lại võ công sau thời gian gián đoạn. Biết đâu cô cũng có cơ hội giao hữuvới các đệ tử của võ quán Xương Hải!

Nhưng ý nghĩ lạc quan đó lập tức bị ý chí xua tan, bao nhiêu đệ tửcủa võ quán Tùng Bách mơ ước được giao hữu với Xương Hải, làm sao đến lượt cô?Nhưng chỉ cần nhìn các đệ tử của võ quán Xương Hải lừng danh cũng đã là mơ ước,may mắn rồi!

Vừa mải miết quét vừa suy nghĩ, Bách Thảo không để ý có người đangđi đến, "soạch" một tiếng, chiếc chổi va vào người đó, một đống sáchrơi tung trên mặt đất.

"Xin lỗi! Xin lỗi!"

Bách Thảo cuống quýt xin lỗi, vội quỳ xuống nhặt, mỗi cuốn đề dàycộp, người đó cũng cúi xuống cùng nhặt với cô, đôi cánh tay dài sạch sẽ, trongánh nắng chiều hồng rực có một vẻ dịu dàng kỳ lạ, không khí phảng phất mùithuốc sát trùng tinh khiết.

"Không phải xin lỗi!" Người đó mỉm cười, nói: " Tạitôi lơ đãng không để ý, không nhìn thấy em đang quét".

Bách Thảo ngẩng đầu.

Quả nhiên đó là Sơ Nguyên, anh mặc áo sơ mi màu xanh nhạt, quần âumàu hạt dẻ, nụ cười tươi trong sáng, đón những cuốn sách cô vừa nhặt lên, sắpxếp lại, khi chuẩn bị đi, đột nhiên anh nhìn vào trán cô, ngây người giây lát,nói:

"Theo tôi."

Những chiếc là đa dịu dàng chao mình theo gió.

Dòng suối nhỏ êm đềm chảy trước ngôi nhà.

Bách Thảo đi theo Sơ Nguyên vào căn nhà gỗ nhỏ, bước chân chợtngập ngừng, không biết mình bị làm sao bỗng dưng lại bỏ dở công việc quét dọntheo người đó vào đây.

Sơ Nguyên bật công tắc điện. Căn phòng bừng sáng.

Đây là lần thứ hai cô đến căn nhà này, lặng lẽ ngắm nhìn chiếcgiường bệnh hẹp màu trắng, chính là chiếc giường cô đã nằm lần trước, bên cạnhcó để giá truyền và một số dụng cụ y tế. Đối diện với chiếc giường là một chiếcbàn rộng, bên trên là những chồng sách y học được sắp xếp gọn gàng, một hộp kimtiêm và mấy lọ thuốc sát trùng.

Trên chiếc bàn cạnh cửa sổ, cũng toàn là sách y học. Anh là bác sỹsao? Bách Thảo thầm đoán, nhưng anh còn trẻ như thế, nhiều nhất chỉ mười tám,mười chín tuổi, sao có thể đã là bác sỹ, có lẽ là sinh viên trường Đại học Ynào đó.

" Đang nghĩ gì thế?"

Sơ Nguyên đặt chỗ sách trong tay xuống, xắn tay áo sơ mi, ra hiệubảo cô ngồi xuống chiếc ghế cạnh bàn thuốc, dùng một miếng bông tẩm cồn nhẹnhàng rửa vết thương trên trán cho cô.

"Không... không sao..."

Vẫn như lần trước, khi miếng bông tẩm cồn chạm vào da, cảm giáclạnh buốt lập tức thấm vào lòng Bách Thảo.

"Vết bầm vẫn chưa tan, sau này phải bôi thuốc này ngày hailần, bôi xong phải day thật mạnh, đến khi nóng lên mới được, hai, ba ngày sausẽ tan hết."

Đặt lọ thuốc vào tay cô, mùi thuốc lập tức lan tỏa khắp phòng,nồng nàn mãnh liệt. Anh bóp thuốc ra đầu ngón tay, xoa lên vết bầm trên tráncô, rồi day mạnh, mùi dầu thuốc ấm nóng, ngón tay anh ấm áp, Bách Thảo bỗngkhông dám ngước lên, cúi đầu nhìn trân trân vào ngón chân mình.

Mỗi lúc một nóng.

Không chỉ vầng trán chỗ anh đang xoa bóp, mà cả khuôn mặt cô cơ hồcũng đều nóng ran như lên cơn sốt. Nhất định mặt mình đang đỏ lựng, Bách Thảohoảng hốt thầm nghĩ.

"Được rồi."

"Cảm ơn anh!" Nói xong, cô đứng bật dậy, chạy thẳng raphía cửa, nhanh như thỏ.

"Đơi đã!"

Sơ Nguyên bật cười, nhìn cô dừng lại gần cửa, ngoái đầu nhìn, đôimắt to tròn như mắt nai nhìn anh, rồi cụp xuống.

Hóa ra anh đáng sợ thế sao.

Sơ Nguyên bật cười, giọng nói càng dịu dàng hơn:

"Mang thuốc về bôi."

Anh vặn chặt nắp lọ thuốc đưa cho cô. Tay cô có rất nhiều vết chaisần, những vết chai rất ít nhìn thấy ở những đứa trẻ cùng tuổi cô.

"Cảm ơn!", giọng cô hơi căng thẳng. Nói xong, cô hấp tấpmở cửa bước nhanh ra ngoài.

Màn đêm thẫm dần.

Cô tiếp tục quét con đường nhỏ cạnh sân võ quán, lúc này các đệ tửTùng Bách đã tập trung trên thảm cỏ, họ không chạy bộ hoặc khởi động như mọingày mà đứng túm tụm bàn tán rôm rả cùng một chủ đề.

"Võ quán Xương Hải..."

"Võ quán Xương Hải..."

"Võ quán Xương Hải..."

Trong sân võ quán, làn sóng âm thanh xúc động, hoan hỉ của nhữngcon chim về tổ trên cây tối nay hình như cũng vui hơn, chúng hót vang trêncành!

"Đúng là võ quán Xương Hải đấy." Lúc ăn cơm tối, HiểuHuỳnh xúc động đến nỗi cầm bát cơm mà không ăn được miếng nào, máu nóng tràodâng trong lồng ngực. "Đúng là võ quá Xương Hải! Đúng là võ quán XươngHải! Sư phụ thật tuyệt vời, sao lại có thể mời được võ quán Xương Hải đến giaohữu kia chứ! Trời ơi, các võ quán trong cả nước sẽ phát ghen với chúng ta mấtthôi!"

"Võ quán đó lợi hại vậy sao!", thím Phạm cũng tò mò hỏichuyện.

"Ừ, họ giỏi lắm. Lúc trên xe, tôi thường nghe thấy quán chủvà các quản chủ khác nhắc đến cái tên Xương Hải này với thái độ rất kínhtrọng", chú Phạm vừa cười vừa góp chuyện.

"Có thể! Có thể! Biết đâu đấy!", Hiểu Huỳnh lẩm bẩm mộtmình. Lát sau lại nhún vai, mặt ỉu xìu: " Không khả dĩ lắm. Sư phụ nhấtđịnh sẽ cử những đệ tử xuất sắc nhất, nếu thực lực quá kém sẽ bị Xương Hải cườicho, mất mặt lắm. Sư huynh Nhược Bạch, sư huynh Diệc Phong, lại còn mấy sưhuynh khác nữa, thậm chí Tú Đạt còn khá hơn mình. Ái chà, trừ khi Xương Hải cónữ đệ tử đến. Nhưng cứ coi có nữ đệ tử, người ra nghênh chiến chắc chắn là sưtỷ Sơ Vy và sư tỷ Tú Cầm, trình độ của mình con kém họ xa..."

Trong suốt bữa ăn, Hiểu Huỳnh luôn miệng than vãn, trách mình lúctrước không chịu khó tập luyện, nếu không biết đâu hôm nay đã có cơ hội giaohữu với cao thủ của Xương Hải rồi.

Thu dọn bát đũa cùng thím Phạm về, thấy Hiểu Huỳnh đang nằm bòtrên bài làm bài tập, cô cũng ngồi xuống giở sách làm bài tập toán, hỏi HiểuHuỳnh.

"Tưởng cậu đến phòng tập?"

"Không kịp nữa!", Hiểu Huỳnh buồn ra mặt, " tập đếnmấy cũng không thể vượt qua sư huynh Nhược Bạch, sư tỷ Sơ Vy, sư tỷ Tú Cầm vàTú Đạt nên đành từ bỏ thôi, nếu không thì buồn muốn chết! Mình quyết định đãkhông thể trở thành võ sĩ xuất sắc nhất thì đành trở thành học trò xuất sắcnhất vậy, sau này giúp sư phụ lo liệu, công việc của võ quán để cho toàn thếgiới biết tiếng võ quán Tùng Bách!"

Bách Thảo không nhịn được cười.

Buổi tối, trước bữa cơm cô đã lén tập một số cách tấn công vừa mớibiết thời gian gần đây, nhưng do không mặc võ phục nên thực hiện các động táckhông thoải mái. Có lẽ ngày mai nên dậy sớm một chút, mặc võ phục trốn ra chỗnào vắng vẻ lén tập thôi.

Nơi vắng vẻ...

Bách Thảo đột nhiên nhớ tới căn nhà gỗ đó, với tiếng ngước chảy êmđềm, nơi đó vắng vẻ như bị cách biệt thế giới này.

Không nghe thấy tiếng bút của Bách Thảo, Hiểu Huỳnh ngạc nhiênngẩng đầu, thấy bạn đang ngây người, nhìn đăm đăm vào lọ dầu xoa trên bàn. Chỉlà lọ dầu xoa thông thường dùng để xoa bóp lúc bị thương, có gì hay đâu!

"Này!", Hiểu Huỳnh gọi.

Thấy Bách Thảo giật mình, ánh mắt lập tức rời khỏi lọ dầu, mặt đỏđến tận hai tai, Hiểu Huỳnh hỏi:

"Này, cậu đang làm mặt đỏ đấy à?"

Tròng mắt Hiểu Huỳnh suýt văng ra ngoài, ghé lại gần nhìn kỹ đámhồng loang trên má Bách Thảo. Ôi trời, đúng là đang đỏ mặt! Trời ạ!

Mình đi giặt quần áo."

Bách Thảo đứng bật dậy, vớ đống quần áo trên giường chạy ra ngoài.

"Này... này..."

Trời ơi, đó là chỗ quần áo đã giặt sạch phơi khô vừa lấy từ dâyphơi xuống! Lần này thì Hiểu Huỳnh cảm thấy kinh ngạc đến mức cằm sắp văng tangoài, Bách Thảo sao lại khác thường đến thế. Rốt cuộc lọ dầu xoa đó có gì kỳlạ mà lại khiến Bách Thảo nhìn đến đỏ mặt lên như thế? Hiểu Huỳnh không hiểu,cầm lọ dầu ngắm nghía.

Ngày hôm sau, Bách Thảo dậy thật sớm, mặc võ phục luyện tập theokế hoạch. Nhưng chỉ vừa ra khỏi phòng, mới tờ mờ sáng đã có khá nhiều đệ tử củavõ quán Tùng Bách thức dậy luyện tập. Rõ ràng dạo trước vào thời gian này,ngoài cô và mấy con chim dậy sớm thì trong sân võ quán hầu như không một bóngngười.

Võ quán Xương Hải quả nhiên có khả năng kích thích nhiệt huyết tậpluyện Taekwondo của các đệ tử Tùng Bách.

Cô đành quay về phòng, cởi võ phục ra, Hiểu Huỳnh vẫn nằm trêngiường chìm trong giấc mộng.

Cô giặt sạch đống quần áo trong nhà tắm, phơi ngoài dây.

Lấy chổi quét kỹ một lượt xung quanh phòng tập, nhìn các đệ tửđang tập trên sân trong phòng, cô biết không thể lau chùi đệm tập như mọi ngày,chỉ có sáng mai dậy sớm hơn nữa mới có thể lau chùi sạch sẽ tất cả các tấm đệmtập.

Làm gì bây giờ?

Nhìn con đường sạch bong, do dự một lát, cô quyết định đi qua conđường hẹp lát đá, qua một chiếc cầu nhỏ đến căn nhà gỗ có con suối bao quanh.

Lặng lẽ quét bên ngoài căn nhà.

Từng nhát, từng nhát cẩn trọng.

Mặt đất sạch sẽ, không vết bụi bẩn, không chiếc lá rụng, tim côdường như cũng bình yên trở lại, ánh bình minh tinh khôi tỏa chiếu từng tia,từng tia láp lánh ánh vàng.

"Ai cho cô đến đây?"

Giọng con gái vang lên từ phía sau, Bách Thảo ngoảnh lại, thấy TúCầm đang nghiêm mặt nhìn mình. Hình như cô đang làm chuyện đáng ghét.

"Em tự đến." Bách Thảo ngừng lại, rồi tiếp: "Giặtxong quần áo, xung quanh phòng tập em quét sạch, các đệ tử đang tập bên trongnên em không lau được đệm".

"Lần sau không được đến đây."

"Tại sao?"

"Sư huynh Sơ Nguyên thích yên tĩnh...", Tú Cầm nhìn lầncửa sổ nhà gỗ, nói lạnh nhạt," bất kỳ ai cùng không được quấy rầy".

Quét dọn là quấy rầy sao?

Bách Thảo ngây người, cô chỉ muốn cảm ơn nhưng điều cô có thể chỉquét dọn, vệ sinh xung quanh ngôi nhà của anh mà thôi.

"Vừa rồi cô nói, xung quanh phòng tập đã sạch sẽ?"

"Vâng!"

"Thật không? Tôi đi kiểm tra." Tú Cầm bước vài bước,thấy cô vẫn cầm chổi đứng yên chỗ cũ, cau mày nói: " Còn đứng ngây ra đấylàm gì, mau đi đi!"

Con đường nhỏ sạch bóng không một hạt bụi, mặt đường còn vảy nước,nhìn là biết đã được quét vô cùng cẩn thận.

"Thế này mà gọi là sạch à?"

Tú Cầm dùng mũi chân chỉ hòn đá hình trứng ngỗng lát đường, caumày nói:

"Tôi đã nói với cô rồi, mỗi hòn đá này cũng đều phải lau sạchbóng. Hòn đá này vẫn còn vệt nước, cô không nhìn thấy sao? Làm lại, không chỉdùng chổi, phải dùng giẻ lau, lúc nào bẩn lại lau lại!"

Bách Thảo tần ngần nhìn mặt đường.

"Hết buổi tập sáng tôi kiểm tra lại", Tú Cầm lạnh lùngliếc xéo Bách Thảo. "Làm hết phần việc của cô đi đã, rồi hãy nghĩ đếnnhững chuyện khác, đừng có rỗi rãi bày trò chơi trội."

Vậy là, sáng sớm mỗi ngày, các đệ tử võ quán Tùng Bách đều nhìnthấy Bách Thảo quỳ trên mặt đường, dùng giẻ lau thật lực từng viên đá látđường.

Họ kinh ngạc nhận ra.

Con đường đó lại có thể sạch đến sáng bóng, mỗi hòn đá trứng ngỗngđều sạch như xối rửa, lóng lánh dưới ánh mặt trời.

Tuy vậy, mỗi khi có người qua lại đều ít nhiều để lại vết bẩn. Vậylà Bách Thảo lại xuất hiện, cẩn thận lau lại từng hon đá.

Con bé này đúng là đầu óc có vấn đề.

Các đệ tử thầm thì với nhau, chưa bao giờ ai lấy giẻ lau đường.Mỗi đệ tử đi qua liếc nhìn cô, xem có phải từ lần bị Tú Đạt đá, đầu óc trụctrặc rồi không.

***

"Cô đến để khoe với tôi sao?"

Trong vườn trường, Quang Nhã lạnh lùng nhìn Bách Thảo đứng trướcmặt, hừ một tiếng, nói: " Các đệ tử của võ quán Tùng Bách đã đến để khoemấy lần, khoe đến mức tai chúng tôi mọc dài ra rồi! Thế nào, hôm nay cô lại đếnkhoe nữa hả? Cho dù võ quán Xương Hải đến Tùng Bách thì sao, có khi người taliếc qua một chút, có khi chỉ dăm phút nửa tiếng rồi đi, có gì đáng huênhhoang!".

Bách Thảo im lặng đứng nghe.

Cô đã tìm Quang Nhã từ lâu, nhưng không gặp trong trường. Xemchừng các đệ tử của Tùng Bách dạo này lại đến Toàn Thắng gây sự, nhưng chuyệnnày chẳng có gì lạ, trước đây, có chuyện gì có vẻ đáng tự hào đều có một toánđệ tử do Tú Đạt của võ quán Tùng Bách cầm đầu chạy đến khiêu khích, khoe mẽ,bởi vì hai quán võ đều nằm trên cùng một con phố.

"Cái phong bì này không phải của tôi."

Thấy Quang Nhã nói xong định đi, Bách Thảo vội lấy chiếc phong bìtrong ba lô Quang Nhã đưa lằn trước ra.

"Hừ!" Quang Nhã liếc nhìn chiếc phong bì, rồi giật khỏitay Bách Thảo: " Đúng thế, đằng nào bây giờ cô cũng ăn của ngon vật lạ củaTùng Bách, lại được gặp người của võ quán Xương Hải thì chút tiền mọn này côcoi là gì!"

"Quang Nhã!" Trong lòng Bách Thảo chợt nhói lên, đăm đămnhìn Quang Nhã, nói: "Số tiền này là của cậu phải không? Là cậu ... cậucho tôi đúng không?". Đúng là Quang Nhã cho cô, không phải là nhầm lẫn gìhết, là Quang Nhã cố ý bỏ vào. Có phải Quang Nhã lo cô không có tiền ăn, khôngcó chỗ ở nên mới làm vậy?

"Hừ!", Quang Nhã lừ mắt, khẽ hừ một tiếng.

"Trước đây tôi tưởng cậu ghét tôi..."

Bách Thảo đột nhiên không dám nhìn Quang Nhã.

"Tôi rất ghét cô! Bây giờ tôi vẫn ghét cô!" Quang Nhãkhông thèm nhìn Bách Thảo, ngẩng đầu cao ngạo như không muốn nhìn thấy cô, ngựcphập phồng nói: "Cô là quái vật! Rõ ràng biết mọi người đều ghét ông ấy,vậy mà cô lại ở bên ông ấy, cô muốn chơi trội hay sao? Muốn tỏ vẻ là ngườilương thiện, muốn chứng tỏ chúng tôi là người xấu chắc? Rõ ràng ông ấy là kẻkhông ra gì! Tôi ghét cô! Ghét cô! Ghét cô! Cút đi! Đừng chắn đường tôi! Tôichỉ nói chuyện với cô tôi cũng cảm thấy xấu hổ!"

Đẩy cô sang một bên, Quanh Nhã hầm hầm bỏ đi!

"Nhưng, sư phụ là..." Bách Thảo thấy lòng thắt lại,người khác nói gì cô không chấp, nhưng Quang Nhã không thể nói những lời nhưthế.

"Câm mồm!" Quang Nhã thô bạo ngắt lời, đứng thẳng lưng:" Tôi không có bất kỳ quan hệ nào với ông ấy! Tôi thấy nhục nhã vì ông ấy!Từ nay cô không được nói chuyện với tôi! Tôi thấy nhục vì cô!"

Bách Thảo cắn môi.

Nhìn bóng lưng Quang Nhã xa dần, lòng cô không khỏi kinh ngạc,chậm rãi đi về lớp học. Mặc dù từ nhỏ đã quen, nhưng vừa rồi cô thật sự chorằng, Quang Nhã chỉ nói cứng vậy thôi, nếu không sao lại lén cho cô tiền?

Nghĩ vậy, cô lại thấy lòng vui vui.

Lát sau, không nén được, cỗ lại mỉm cười. Đúng, nhất định là đúng,trước đây, có cũng từng bị đánh lừa bởi cái vẻ hùng hổ bên ngoài của Quang Nhã,là cô đã hiểu lầm Quang Nhã.

Sư phụ trở về nhất định cô sẽ nói với sư phụ, nhất định sư phụ sẽrất vui!

"Này, nghe tin gì chưa?" Hiểu Huỳnh trong lớp thò đầura, nhìn thấy nụ cười trên khóe miệng của Bách Thảo, nói: " Chắc cậu đãbiết rồi phải không, mình cũng vừa nghe tin!".

"Hả?"

"Tối nay võ quán Xương Hải sẽ đến!". Hiểu Huỳnh chắptay, nói một cách say sưa, " Nghe nói họ sẽ dừng chân ở võ quán Hiền Võ,ngày mai thứ bảy sẽ giao hữu một ngày ở đó, ngày kia, chủ nhật, sẽ đến quánTùng Bách chúng ta!"

A, tối nay đã đến rồi.

Bách Thảo sửng sốt.

***

Chương trình Thể thao Đài Truyền hình địa phương tối hôm đó phátcảnh đón tiếp võ quán Xương Hải ở sân bay. Các đệ tử của Võ quán Tùng Bách phấnkhởi xúm quanh ti vi. Quán chủ mấy vỗ quán đểu có mặt, Dụ quán chủ cũng trongphái đoàn ra đón, nhưng Bách Thảo không nhìn thấy các sư bá Toàn Thắng.

Phái đoàn của võ quán Xương Hải có khoảng mười lăm, mười sáungười.

Họ vận võ phục của võ quán Xương Hải từ cửa khẩu đi ra.

Ngoài mấy huấn luyện viên, còn lại đều là đệ tử. Có sáu, bảy đệ tửtuổi trên mười lăm, lưng đều thắt đai đen, bốn, năm đệ tử nhỏ nhất, có lẽ chưađến mười tuổi, mặt non choẹt.

Tin đưa, do giải đấu Taekwondo toàn quốc hằng năm của Hàn Quốc sắpbắt đầu, những đệ tử mạnh nhất của võ quán Xương Hải hầu hết đều ở lại trongnước tập trung tập luyện, nhưng cũng không nên xem thường đoàn giao hữu được cửsang lần này.

Cảnh trên ti vi dừng lại ở mấy đại đệ tử của võ quán Xương Hải,lời thuyết minh cho biết, trong những đệ tử này có người đã tham gia giảiTaekwondo thanh niên thế giới, có người năm ngoái lọt vào vòng tám cuộc thiTaekwondo toàn quốc của Hàn Quốc, đều là những tuyển thủ xuất sắc thế hệ mới.Ngày mai sẽ thi đấu giao hữu với võ quán Hiền Võ có thực lực mạnh nhất của thànhphố. Võ quán Hiền Võ rất coi trọng cơ hội giao hữu này nên sẽ cử những tuyểnthủ ưu tú nhất...

" Sao không thấy nhắc tới võ quán Tùng Bách chúng ta..."

Nghe mãi không thấy nhắc nửa chữ đến chuyện võ quán Xương Hải đếngiao hữu cùng Tùng Bách, mấy đệ tử không nén nỗi nỗi lo lắng, lo sợ cơ hội mongđợi bao lâu lại không thành.

"Này!"

Hiểu huỳnh vẫn tay ra hiệu giữ trật tự, ghé lại gần ti vi hơn, dánmắt vào khuôn mặt các đệ tử của Xương Hải, với vẻ ngưỡng mộ, trong số họ có mấyngười từng tham gia những giải đấu lớn.

Ngoài sóng âm thanh từ và màu sắc màn hình biến ảo lấp lánh phátra từ phòng tập chật ních các đệ từ lại im phăng phắc, chỉ nghe thây tiếng timđập thình thịch, hơi thở mạnh xối xang, nhiệt huyết.

Bài tập tiếng Anh vẫn chưa làm xong.

Bách Thảo tiếc rẻ nhìn vào màn hình, định đi về làm nốt bài tập,nếu đợi bọn họ xem ti vi, luyện tập xong mới lau đệm, rồi về làm bài tập thì sẽmuộn mất. Bách Thào nhẹ nhàng rời khỏi dám đông, lúc đi cô còn thấy Nhược Bạchđang chăm chú nhìn màn hình, Diệc Phong bên cạnh ngáp liên hồi, Sơ Vy ngoái đầulườm Diệc Phong.

Trong trận giao hữu với võ quán Xương Hải chủ nhật này, sư huynhNhược Bạch, sư duynh Diệc Phong và sư tỷ Sơ Vy chắc chắn đều tham gia, BáchThảo vừa đi vừa nghĩ thầm, đây đúng là sự kiện rất đáng mong đợi.

Thứ Bảy, các đệ từ của võ quán Tùng Bách lao vào tập luyện với khíthế chưa từng có. Bách Thảo cũng lao vào dọn dẹp vệ sinh với nhiệt tình chưatừng có. Cô quỳ lên bãi cỏ sân tập nhặt từng vụn lá. phủi từng hạt bụi, tiếc làkhông thể rửa từng khóm cỏ, để cho mỗi cây cỏ xanh tươi mượt mà láng bóng.

Hiểu huỳnh đã mấy lần mắng có, nói nhất định Tú Cầm cố tình giàyvò cô vì với tính cách của sư phụ nhất định không yêu cầu lau thật sạnh mỗi hònđá lát đường, rồi bảo cô đừng ngốc nghếch như vậy.

Thực ra, Bách Thảo cũng biết.

Chỉ có điều rỗi rải quá, nếu không làm gì, cô cũng chỉ ăn không ởkhông trong võ quán, thà làm các việc vặt lại thấy thoải mái trong lòng.

Hơn nữa, như thế này cũng tốt, làm vệ sinh xung quanh sân, có thểđàng hoàng xem các đệ tử của Tùng Bách luyện tập.

Nhưng cô nhận thấy, thực ra chủ quán chỉ phụ trách những công việcmang tính sự vụ, rất ít đích thân hướng dẫn cho các đệ tập luyện, người hướngdẫn các đệ tử tập luyện hàng ngày là Nhược Bạch. Sư huynh Nhược Bạch bề ngoàicó vẻ lạnh lùng, nghiêm khắc nhưng lúc hướng dẫn các đệ tử nhẫn lại.

Chập tối, thấy các đệ tử của Tùng Bách kháo nhau, trận giao hữuvới võ quán Hiền Võ hôm nay, võ quán Xương Hải đã cử ba đệ tử, Hiền Võ cử ba đệtử xuất sắc nhất hiện nay. Kết quả, Xương Hải thắng hai trân, Hiền Võ thắng mộttrận!

Máu nóng như sôi trong huyết quản các đệ tử Tùng Bách.

Thực lực của Hiền Võ quả danh bất hư truyền, xứng đáng là võ quánnổi tiếng nhất toàn quốc, chẳng có thế mà quán võ Xương Hải không những đã pháiđệ tử đến giao hữu mà còn lưu lại ngay trong võ quán.

"Oa, chiến thắng Xương Hải! Võ quán Hiền Võ lại có thể chiếnthắng Xương Hải!" Hiểu Huỳnh vui đến mức suốt cả đêm trằn trọc không ngủđược. "Bách Thảo, cậu xem, thì ra, dù Xương Hải là một trong những võ quánmạnh nhất Hàn Quốc, cũng không thần kỳ bao nhiêu! Nếu Hiền Võ cử đội hình mạnhnhất xuất chiến như anh Đình Hạo, chị Đình Nghi và anh Thân Ba, người đã chiếnthắng võ quán Xương Hải hôm nay, Hiền Võ sẽ thắng!"

"Nhưng, chẳng phải đã nói những đệ tử xuất sắc nhất của XươngHải đều ở lại trong nước tập luyện hay sao?" nằm trong chăn, Bách Thảongẫm nghĩ, lát sau mới nói với Hiểu Huỳnh: "Nếu Hiền Võ cử đội hình mạnhnhất thì Xương Hải cũng cử đội hình mạnh nhất, vẫn khó nói, rốt cuộc hôm nayhai bên đều cử đội hình mạnh nhất, và Hiền Võ đã thua".

"Ờ..." Hiểu Huỳnh lắc đầu, cảm thấy Bách Thảo nói có lý,nhưng trong lòng vẫn không muốn thừa nhận."... cũng có thể nói là như vậy,anh Đình Hạo rất giỏi, mình cảm thấy các đệ tử của Xương Hải chắc chắc không aicó thể là đối thủ của anh ấy!"

Hiểu Huỳnh vẫn lâng lâng xúc động, cuộc người trong chăn, thò đầura ngoài tiếp tục nói với Bách Thảo:

"Chẳng lẽ cậu không biết? Năm ngoái, anh Đình Hạo đoạt chứcvô địch giải Taekwondo thanh niên thế giới! Vô địch nhé! Cho nên Hàn Quốc mờiriêng anh Đình Hạo và chị Đình Nghi tới võ quán Xương Hải giao hữu học hỏi, họđi những hơn một năm đấy!"

Sư huynh Đình Hạo của võ quán Hiền Võ...

Bách Thảo kéo chăn, ngây người nhìn trằn nhà tối om, sao cô khôngnghe đến anh ta nhỉ? Võ sĩ Taekwondo thiên tài trẻ tuổi sáng chói như trongtruyền thuyết.

"A! Mình hiểu rồi!", Hiểu Huỳnh reo lên, " Thảo nàomà võ quán Xương Hải đến thăm võ quán Hiền võ, chưa biết chừng có khi là doĐình Hạo quá xuất sắc nên Xương Hải mới tìm đến xem thực lực của võ quán HiềnVõ! Vì vậy có thể nói anh Đình Hạo chiến thắng là điều chắc chắn! Còn chị ĐìnhNghi thì..."

"Thế nào..."

Bách Thảo cũng bắt đầu hiếu kỳ, không hiểu tại sao Hiểu Huỳnh lạihơi lưỡng lự. Theo cô biết, từ khi sư tỷ Đình Nghi nổi tiếng, tất cả các võ sĩtrên đất Ngạn Dương bất kể thứ hạng nào cũng đều thất bại dưới tay Đình Nghi.

Hiểu Huỳnh thở dài nói: "Nghe nói võ quán Xương Hải đã cử mộtnữ tuyển thủ Taekwondo rất xuất sắc, tên là Ân Tú. chị ấy vô cùng lợihại".

"Lợi hại đến mức nào?"

"Lợi hại tới mức..." Hiểu Huỳnh tại do dự mấy giây, rồilắc đầu lia lịa:" Mình chắc chắn đó là trò lừa bịp, làm gì có ai lợi hạiđến thế, mình nghĩ không thể đấu lại được chị Đình Nghi! Vì thế cậu đợi xem,Hiền Võ đánh bại Xương Hải đúng không! Trình độ của nước ta vẫn hơn! Ha ha!".

Hiểu Huỳnh cười một lúc, bỗng thấy Bách Thảo không cười, bực mìnhbĩu môi:

"Sao cậu không cười?"

"Ừ, nếu Hiền Võ có thể đánh bại Xương Hải, mình cũng rấtvui." Bách Thảo gật đầu, nói tiếp:" Không biết trận đấu giữa XươngHải và Tùng Bách ngày mai thế nào?".

"Ơ..."

Đúng rồi, Hiểu Huỳnh đờ người, ngày mai Tùng Bách phải đấu vớiXương Hải rồi, nếu Tùng Bách thua... mà lại thua thảm hại...

"Sư huynh Nhược Bạch rất cừ!", Hiểu Huỳnh buột miệng nóito, trở mình nhìn lên trần nhà. "Mặc dù mọi lần sư huynh Nhược Bạch đềuthua Đình Hạo, nhưng năm nay võ công của huynh ấy cũng tiến bộ nhiều, dù đấuvới cao thủ của võ quán nào, hầu như cũng không thua!

Chưa biết chừng...chưa biết chừng... có thể đánh bại Đình Hạo...ôi dào, bất luận có đánh bại Đình Hạo hay không thì sư huynh Nhược Bạch vẫn cónhiều hy vọng đánh bại đệ tử của Xương Hải!"

Sư huynh Nhược bạch ư.

Hình như Nhược Bạch rất lợi hại, trước đây Bách Thảo đã được xemNhược Bạch thì đấu với sư huynh Trọng Hòa. Anh ta ra đòn nhanh như chớp, có thểlực sung mãn, toàn thân tràn đầy khí phách, dũng mãnh, khác hẳn vẻ lãnh đạmthường ngày.

"Ngày mai..." Hiểu Huỳnh nhắm mắt, chắp hai tay trướcngực cầu nguyện: "...Mong sao võ quán Tùng Bách trổ hết tài năng, chiếnthắng Xương Hải! À, nếu không thể thắng hoàn toàn, ít nhất cũng phải thắng mộttrận! Sư huynh Nhược Bạch, sư huynh Diệc Phong, sư tỷ Sơ Vy nhất định phải cốgắng lên! Bách Thảo, mau cầu nguyện với mình đi!".

Thế là Bách Thảo làm theo Hiểu Huỳnh, cũng lầm rầm cầu nguyện, cóđiều nội dung cầu nguyện của cô khác nhiều hơn một chút.

Cô hy vọng sau này có ngày...

Mình cũng có cơ hội thi đấu thực sự với những cao thủ!

***

Trăng lặn dần.

Bầu trời dần lộ ra những tia sáng đầu tiên. Chim chóc bắt đầu ríurít trên ngọn cây.

Không biết có bao nhiêu đệ tử của võ quán Tùng Bách suốt đêm khôngngủ, nhưng sau buổi tập sáng, khi tập trung trên sân chờ đợi võ quán Xương Hải,tất cả đều hết sức phấn chấn. Ai cũng đứng thẳng, ánh mắt tràn trề khi thế vàkhát vọng, chờ đợi trận đấu.

Dụ quán chủ cũng thay bộ võ phục mới trắng tinh, dưới ánh nắng sớmrạng ngời, tư thế quán chủ ung dung, cao đạo như một tiên nhân.

Nhược Bạch đứng trước đội ngũ.

Nét mặt vẫn như ngày thường, dường như tinh thần không một chútxao động. chỉ có ánh mắt càng sáng hơn.

Diệc Phong và Sơ Vy đứng sau Nhược Bạch.

Hình như tối qua Diệc Phong mất ngủ, ngáp liên tục khiến Sơ Vy bựcmình, lừ mắt ra hiệu.

Có lẽ võ quán Xương Hải sắp đến.

Bách thảo vừa quét con đường nhỏ phía sau sân tập vừa tò mò ngoáinhìn về phía cổng lớn của võ quán. Chưa bao giờ cô cảm kích Tú Cầm như thế này,nếu như Tú Cầm không giao cho cô công việc quét dọn thì hôm nay cô không thểđường hoàng xem trận so tài giữa Tùng Bách và Xương hải.

Hơn nữa, tối qua Tú Cầm còn đến nói riêng với cô, hôm nay khôngcần phải lau từng phiến đá lát đường, vì thế bây giờ cô có thể thoải mái cầmchổi đứng xem.

Nhưng, thực ra cô đã lau kỹ từng phiến đá ấy rồi, dưới ánh mặttrời mỗi phiến đá long lanh phát sáng.

Bỗng có tiếng xe hơi rất gần từ phía ngoài cổng võ quán vọngvào.

Người của Xương Hải đến rồi sao?

Bách Thảo nắm chặt cán chổi, nhìn ra, thấy phía xa có hai chiếc xehơi đang tiến dần về cổng võ quán, tim đập thình thịch, tay nắm cán chổi càngchặt, đột nhiên toát mồ hôi, đây là lần đầu tiên cô được tận mắt xem một trậnthi đấu trình độ cao!

Sau lưng co có tiếng bước chân đều đặn, cô quay người nhìn rồi lậptức để chổi sang một bên, cung kính đứng lùi sang lề đường, mắt dõi theo Dụquán Chủ dẫn các đệ tử ra cổng lớn đón khách.

Từng đệ tử của võ quán Tùng Bách lần lượt đi qua trước mặt cô,trên mặt cô, trên mặt họ hiện rõ niềm vui không giấu giếm, hầu như chẳng ai đểý đến cô, chỉ có Hiểu Huỳnh khi đi ngang qua đã cảm kích chớp mắt cô. Đoànngười đi hết, Bách Thảo lại nhìn về phía hai chiếc xe hơi ngoài cổng.

Nhưng...

Tại sao lại có hai chiếc?

Bách Thảo băn khoăn, võ quán Xương Hải chẳng phải sẽ cử mười lăm,mười sáu võ sinh đến sao, hai chiếc xe làm sao đủ chỗ.

Đang suy nghĩ thì hai chiếc xe đã dừng lại, một chiếc đã mở cửa.Một người đàn ông trung niên người hơi béo, vận võ phục màu trắng, đai đen cùngmột cô bé không quá mười tuổi, nét mặt non choẹt cũng vận võ phục bước ra.

Hai, ba đệ tử nữa từ chiếc xe còn lại bước ra, cũng toàn trẻ con,đứa lớn nhất cũng chưa tới mười hai tuổi, bé nhất chỉ khoảng sáu tuổi.

Sau đó...

Chẳng còn ai nữa.

Tất cả chỉ có năm người.

Bách Thảo kinh ngạc nhìn bốn đứa trẻ vận võ phục đứng ở ngoài cổnglớn của võ quán, lẽ nào võ quán Xương Hải lại đưa bốn đệ tử tí hon này ra đấuvới võ quán Tùng Bách?

Full | Tiếp trang 2

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ

Old school Swatch Watches