Old school Easter eggs.
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu - Thừa nhận đi, cậu yêu tôi phải không ? trang 4

Chương 8: Sức mạnh có hạn, thủ đoạn vô biên

Thứ 7, lại một ngày mới với bao hứa hẹn bắt đầu. Hôm nay, tôi sẽ được nếm thử cái cảm giác ngồi gác chân lên bàn, người dựa vào thành ghế sofa mà đếm từ bọc tiền mới cứng thơm phưng phức. Mới mường tượng thôi mà cũng ko kìm lòng nổi chảy nước dãi. Âu đó cũng là cái giá thích đáng cho một đêm thức trắng ngồi mòn ghế rửa ảnh của tôi, cũng an ủi được phần nào.

Dẹp cơn buồn ngủ đang len lói trong từng thở thịt, tôi lồm cồm bò dậy khỏi tổ ấm thân yêu, phi thẳng đến phòng tắm làm vệ sinh cá nhân trước khi đồng hồ điểm 5 giờ sáng. Với thói quen vô tư ko biết gì của mình, tôi sẵn sàng cho những người đến sau chiêm ngưỡng khuôn mặt thảm họa với bộ tóc rồi mù của mình cùng vùng miệng đầy bọt kem đánh răng trắng xóa, ngầm bảo “chỗ này có người rồi, đi chỗ khác cho”. Mấy lần đầu xem ra hiệu quả thấy rõ những càng về sau lại càng giảm và cuối cùng trắng tay, đến một chỗ rửa mặt cũng bị giặc ngoại xâm chiếm đống. Tất cả chỉ tại Hạ Kì Thiên mà ra, sau khi thấy tôi trong bộ dạng cảnh báo đó, anh ta ko những ko quay ngựa rút êm mà còn dám trương bộ mặt trơ trẽn của mấy tên yêu râu xanh chuyên đi dụ dỗ con gái nhà lành, tiến sát vào thành tôi trấn thủ, nói lời ngon tiếng ngọt:

-Di Di muội muội, hay hai ta cùng nhau đánh răng em nhé, vừa vui lại vừa có thêm cơ hội thặt chặt tình cảm, lỡ một ngày nào đó em có nhu cầu tiến xa với anh hơn thì sao. Ngại ngùng sẽ làm em mất đi cơ hội được ở bên người con trai lịch lãm tuyệt vời như anh đấy.

Tất nhiên tôi ko thể nói được gì, chỉ biết dồn hết sức mạnh đạp vào cái chân yêu quý của anh ta, cho anh ta một vé trở về thời trần truồng nhảy lò cò với chúng bạn. Vì nể Kì Như nên tôi mới hạ thủ lưu tình đó, chứ như mấy tên khác thử xem, chỉ còn nước vào bệnh viện húp cháo trắng thôi. Nói thì nói thế nhưng cuối cùng tôi vẫn bị đuổi đi thẳng cổ qua trận giao chiến ko gươm giáo với Lăng Tử Thần

-Cậu cứ làm việc của mình, đừng để ý đến tôi là được_Lăng Tử Thần nhìn tôi đang trợn mắt nhô gai lên như nhím nhìn thấy kẻ thù, hắn liền lẳng lặng nói một câu rồi ko ai bảo hồn nhiên với cây cỏ đi vào trong Washington City, quay lưng lại cởi áo, khoe khoang tấm lưng rắn chắc của mình cho tôi ngắm.

Mặc dù một lòng ko muốn, trăm lần ko phục nhưng tôi vẫn ko tự chủ được mà nhỏ nước dãi bởi dù sao, đây cũng là lần đầu tiên thiếu nữ trong trắng tận mắt thấy một mĩ nam chủ động nude phần trên trước mắt mình với khoảng cách gần hơn lần trước, điều kiện “thưởng nguyệt” đương nhiên có phần ưu ái hơn. Đương lúc ko tự chủ được trơ mắt đắm đuối, Lăng Tử Thần quay đầu lại nhìn tôi khinh giễu:

-Bộ muốn ngắm tôi tắm luôn hả?

-Hả?_Toàn thân giật mình, tôi bừng tỉnh thoát khỏi cơn mê man ngu xuẩn, 3 chân 4 cẳng vọt lẹ ra ngoài với đống bọt kem rửa mắt vẫn chưa rửa sạch, bần thần nhớ lại mà đau đớn, hối hận ko đè hắn xuống nhìn cho rõ, rõ ngốc.
***
Chuông đồng hồ điểm 5 giờ kêu chí chóe, trong phút chốc, mọi thành viên club đều có mặt đầy đủ trước sân nhà tôi, mỗi người một phương tiện di chuyển thẳng hướng đến công viên trung tâm, chiếm trọn căn cứ địa Water World theo thách thức trong huyết thư để tập luyện chuẩn bị cho cuộc chiến sinh tử sắp tới

-Được rồi! Lâm Chấn và Việt Văn,2 người xuống đạp thử đi_Chỉ vào con vịt nhựa trắng đang nổi lềnh đềnh trên mặt nước gần bờ, Hạ Kì Thiên lấy uy đội trưởng ra lệnh cho đội viên.

-Gì chứ? Sao cậu ko đạp trước mà bắt bọn này đi thử?_Hai người kia lên tiếng kêu ca với giọng ngái ngủ, mặt mũi nhăn tít lại khó chịu. Quả đúng là đội trưởng của một nhóm ô hợp nhiều tính cách, mưu mô hơn người y hết tôi, đẩy người ta đi trước chết trước, rồi mình mới mò mò theo sau rút kinh nghiệm.

-Nếu ko phải xử lí nhiều việc thì tôi cũng đi trước làm gương rồi, mọi người đều bận việc, mỗi hai cậu rảnh rang thì nên cống hiến chút gì đó._Đưa tay vuốt vầng trán 1 giọt mồ hôi cũng ko có, Hạ Kì Thiên tỏ vẻ mệt mọi như thể vừa lao động khổ sai xong, mắt liếc nhìn ẩn ý._Lăng Tử Thần và Hàn Gia Minh thì đi xem địa hình để đặt bẫy, Nguyễn Thành Vũ và Lương Tuấn VĨnh bận “chăm sóc” tay quản lí của Water World, Liễu Giai Tuyền lại bị tào tháo rượt do ăn đồ ko rõ nguồn góc còn tôi thì mớ giấy tờ vẫn chưa giải quyết xong, sao nào?

-Hãy cảm ơn tài ăn nói của cậu đi_Lâm Chấn chắp hai tay lạy lạy Hạ Kì Thiên tỏ rõ sự bái phục rồi lôi Vũ Việt Văn xuống con vịt nhựa, khổ sở leo vào trong rồi ra sức đạp

Đường đường là 2 hoàng tử tuấn mĩ ánh hào quang lấp lánh, bao phen làm chao đảo lòng gan ruột mật của nhiều cô gái vậy mà giờ đây lại còng lưng đưa chân thư thái ngồi đạp vịt trong quang cảnh mây nước hữu tình thế này. Cô nàng nào fan của Yaoy hay Shounen còn lấy làm mừng nhưng với số còn lại sẽ thực sự sốc toàn tập cho xem, mộng thiếu nữ cứ vỡ tùm lum như quả bóng tròn lấy kim đâm thủng vậy. Nhưng cái làm tôi ko hiểu chính là tại sao lại phải đạp vịt, theo vốn hiểu biết sâu rộng của Hàn Tử Di tôi, bên thách chiến là bên đưa ra địa điểm còn bên nhận lời thách chiến lại đưa ra cách thức chiến, nhưng chẳng lẽ, vì địa điểm lần này thực sự đặc biệt-Water World-mà mọi người mới nổi khủng chơi trò đạp vịt phân thắng bại thay vì đổ mồ hôi bơi dưới nước? Nếu là vậy thì thật thất vọng, thua là cái chắc bởi mấy tên “yếu liễu đào tơ” nào mà chơi trò đó thì, dám cá chưa đầy 5 phút đã le lưỡi kêu mệt cho coi.

-Sao phải đạp vịt mà ko chơi cái khác ạ, bộ các anh lần đầu đến Water World nên thử một lần cho biết?_Nhịn ko nổi với những câu hỏi đang bủa vây trong mình, tôi thắc mắc với Hạ Kì Thiên, mong anh ta sẽ ko nói rằng đó là cách thức thi đấu, nếu ko tôi sẽ ê mặt với club này mất.

-Vì đấy là cách thức thì của chúng ta, ít nhất nên làm quen với nó một chút trước khi đấu tránh bỡ ngỡ_Đưa mắt nhìn con vịt trắng chậm chạp trôi vô định ở giữa xong, Hạ Kì Thiên thở dài trả lời, xem ra anh ta cũng biết mức độ nghiêm trọng của việc chọn cách thức khác người này rồi.

-Chẳng nhẽ mọi người định chơi đạp vịt để cá cược sinh tử sao?_Tôi trợn tròn mắt, ko ngờ đấy lại là sự thật, chắc điên mất thôi. Nếu đạp vịt để đua tốc độ với nhau xem ai đến đích trước thì thật là một lựa chọn sai lầm.

-Tất nhiên! Đó là cách thức nghe thì dễ nhưng chơi lại khó. Với địa điểm là Water World, lợi thế bóng rổ của chúng ta sẽ ko thể triển khai được vì bọn anh ko rảnh vừa bơi vừa cướp bóng trong tay kẻ thù cũng như lộn một vòng như cá heo để đưa bóng vào rổ đâu, rất khó ăn điểm và mất nhiều thời gian di chuyển. Do đó, tốt nhất nên dùng mấy con vịt xinh đẹp đó làm phương tiện di chuyển

-Chơi kiểu nào?

-Mỗi club cử ra 8 người đại diện, chia thành 4 nhóm sử dụng 4 con vịt di chuyển trên nước từ điểm xuất phát bên này đến cột treo rổ ở bờ bên kia. Chỉ cần đội nào đến trước và ném bóng vào rổ, đội đó thắng

-Nhưng sác xuất chiến thắng của chúng ta chỉ đến 50% mà thôi, hơn nữa phương tiện này ko nhanh ko chậm, vận tốc của nó thường dao động tùy theo lực cản của nước hay lực đẩy của gió, rất khó để dành chiến thắng. Như vậy chẳng phải liều mạng đâm đầu vào chỗ chết sao?_Hạ Kì Như xuất thần như quỷ, từ đâu chui ra xen vào cuộc trò chuyện của tôi và anh nó nhưng nếu ý kiến thì cực hợp với ý tôi, ko phụ tôi làm bạn tâm giao với nó bấy năm nay.

-Vì thế mới cần đến thủ đoạn để giành chiến thắng_Mỉm cười nhìn tôi và Kì Như, Hạ Kì Thiên tự tin vào sự lựa chọn của chính mình đáp trả. Nếu nói ko bị anh ta thuyết phục thì nói suông nhưng nếu nói bị anh ta thuyết phục thì lại thấy mình ngốc. Đường nào cũng chết thôi thì đặt cược mọi thứ vào Hạ Kì Thiên vậy, dù sao nếu có thua, cũng đâu phải chỉ mình tôi lọt vào danh sách đen chứ, còn có cả tá người đằng sau nữa.

-Khoan đã, bộ anh dùng thủ đoạn thì bọn người kia cũng ko ngốc tới mức chơi đẹp đâu_Tôi bĩu môi

-Yên tâm đi nhóc, tất cả đều nằm trong lòng bàn tay của anh_Ỷ thế cao hơn tôi xoa đầu nhẹ, Hạ Kì Thiên hứa hẹn, trong những lúc thế này, trong anh ta thật đẹp, quyết tâm làm một điều gì đó, ko để nó thất bại, đó luôn là lúc người ta tỏa sáng nhất. Hạ Kì Thiên, xin anh đừng làm tôi thất vọng

-Được thôi, tạm thời tin anh_Tôi mỉm cười đáp lại, một nụ cười cực chân thành nhé

-Ko cần, giờ mấy nhóc nên giải quyết chuyện của mình đi, 10 triệu đấy, hạn chót là vào 12 giờ đêm nay, ko có các em liệu mà bán thân trả nợ_Vừa mới có chút ấn tượng tốt với Hạ Kì Thiên thì đã bị anh ta thổi bay mất, anh làm tôi thất vọng rồi đấy

***
Rời khỏi Water World, tôi và Kì Như được đặc cách cho nghỉ, đến trường học tập theo thường lệ mặc dù tôi và nó chẳng khiến anh ta làm cái chuyện thừa hơi đó. Sau 3 tiết học mệt nhoài, cuối cùng thời khắc mong đợi nhất cũng đã đến. Mang theo chiếc ba lô đựng đầy xấp ảnh hôm qua tôi mới chụp được đến căngten trường-nơi tụ tập nhiều học sinh nhất sau mõi tiết học, chuẩn bị đồ nghề thực hiện cuộc tuyên truyền tích góp 10 triệu.

-Chút nữa người cứ giới thiệu cái bài văn sến đặc vừa soạn đi nhé, còn lại giao cho ta, đảm bảo sẽ có 10 triệu trong vòng 30 phút nghỉ giải lao_Tôi tự tin phân công nhiệm vụ cho Kì Như, ko cần nhìn cũng biết mặt nó nghệch ra cỡ nào

-Sao thế được chứ?

-Tất nhiên phải có gì đó ta mới dám chắc như vậy_Ẩn ý, tôi lôi xấp ảnh được phân loại rõ ràng của cách thành viên theo nhiều tư thế, theo từng người và tòan club cho Kì Như xem, dám cá nó sẽ cung phụng tôi như Gia Cát Lượng phiên bản nữ cho xem

-Sao…sao ngươi có cái này?_Há hốc mồm rõ to, Kì Như ngạc nhiên nhìn tôi hâm mộ, miệng cười toe như trúng số

-Công sức thức trắng một đem của ta đó_Tôi vỗ ngực, kể công, mặt vênh lên kiêu căng

-Tuyệt!

Nài nỉ mãi mới mượn được bộ loa của nhà trường, Kì Như nốc nguyên ngụm nước đá, lấy hơi trước khi đọc diễn văn kêu gọi sự ủng hộ của fan hâm mộ.

-Các bạn! Tôi là Hạ Kì Như, em gái hết mực thân yêu của Hạ Kì Thiên-đội trưởng club bóng rổ ban C lừng lẫy tiếng tăm, sau 1 năm hoạt động, nhờ sự chăm chỉ và kiên nhẫn, anh tôi cùng đàn em đã gặt hái được rất nhiều thành tích đem về cho club, đồng thời nâng đẳng cấp của tổ ấm thứ hai lên một cấp bậc mới và giờ đây chiếm vị trí thứ 5 trong bảng vàng. Những tưởng sẽ được tiếp tục cống hiến nhiều thêm cho ban C, cho nhà trường, nhưng ko may, một cơn sóng ồ ạt cùng lớp bọt trắng xóa đã đổ ập lên club chúng tôi. Huyết Thư, kẻ sĩ giang hồ mai danh ẩn tích cuối cùng cũng xuất hiện, đem đến cho club chúng tôi một lời thách chiến, một nỗi bất ngờ, một bờ hoang mang, một máng đau khổ. Bất ngờ vì một club nhỏ bé như con chim sẽ chúng tôi cũng có ngày trở thành cái gai trong mắt cần phải nhổ đi của ai đó. Hoang mang bởi các thành viên còn quá trẻ dại và chưa kịp thích ứng được với sự thách chiến một mất một còn này. Đau khổ, chẳng ai biết rồi chuyện gì sẽ xảy ra cả, nếu thắng, chúng tôi sẽ được ở bên các bạn, và nếu thua, sẽ ko còn nữa những tháng ngày đổ mồ hôi sôi nước mắt đống góp phần nhiệt huyết và sức trẻ của mình cho mọi người. Nếu đây là lần cuối cùng trên cương vị thành viên của club mà các bạn yêu quý, tôi xin cúi lạy cầu xin các bạn hãy tiếp thêm sức mạnh cho các thành viên của club chúng tôi, để họ vững tâm ra đi chiến đâu vì mái ấm thứ hai này. Xin hãy đóng góp chút tiền bạc để tôi có thể bồi bổ cho họ dinh dưỡng tốt nhất cần thiết, để họ được khỏe mạnh trong cuộc chiến ngày mai. Bên kia, nơi có cái hòm thủy tinh trong khiết đó, tôi mong các bạn, dù ít hay nhiều xin hãy ủng hộ chúng tôi, ko phải vì tôi mà vì những thần tượng trong lòng các bạn. Sau khi các bạn đóng góp xong có thể qua bên này, chúng tôi đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp đẽ nhất của các thành viên trong đội qua những bức ảnh này, bạn nào có nhu cầu có thể mua ở chỗ của quản lí Tử Di. Nên nhớ, chúng tôi sẽ kết thúc chương trình sau 30 phút nữa, nên các bạn hãy nhanh tay nhanh mắt cho. Xin chân thành cảm ơn._Kì như cúi rạp người tỏ lòng kính cẩn rồi nhìn tôi nháy mắt

Quả như phỏng đoán, mọi người đều đổ xô ồ ạt về phía tôi tranh giành nhau mua ảnh như hội khiến tôi mệt rã hơi vì nhắc nhở. Ôi, mùi tiền nồng nặc phong tỏa trong mũi thật tuyệt. Đây chính là thiên đường trần gian đấy.

Kiếm tiền quả ko dễ chút nào, sau 1 ngày lê lết hầu khắp hành lang của các ban như dân bụi đời, chạy bở hơi tai tránh lưỡi hái tử thần của thầy giám thị hay phải vặn hết volume để dẹp trật tự trước đám fan cuồng nồng nhiệt của club, chúng tôi cũng đã thu về cho mình một món tiền nhiều hơn so với dự kiến 7 triệu. Qua quá trình bàn bác kĩ lưỡng, tôi và Kì Như đã quyết định giữ lại 7 triệu tiền thừa để bồi bổ cho lượng dinh dưỡng cũng như mấy lớp mỡ vừa vơi đi trên cơ thể, còn lại nộp hết cho quản lí ngân khố.

Những tưởng hôm nay sẽ được nghỉ ngơi trong mái ấm bình yên của mình, nhưng ngoài dự kiến, các thành viên nhiệt huyết của club tôi đã tiến hành ở lại nhà tôi thêm một hôm với lí do cực đơn giản và vô lí: tăng thêm tình đoàn kết giữa các thành viên cho cuộc đấu sinh tử ngày mai. Cái tin khủng bố đó, thêm một lần nữa, dập tắt mơ tưởng được đóng cửa lại ngồi một mình, trông căn phòng thân thương, vừa đếm vừa ngửi mùi hương ngào ngạt từ những tờ tiền polime mới cóng quyến rũ.

-Đưa đây!_Vừa thấy 2 thân hình tàn tạ như xác chết đội mồ sống dậy của tôi và Kì Như, 1 lời hỏi thăm cũng ko có, quản lí ngân khố với khả năng moi tiền cực ranh mãnh và ko có nhân tính-Lương Tuẫn Vĩnh-đã chìa bàn tay hơi sạm của mình về phía chúng tôi kèm theo một lời chú thích ngắn gọn, súc tích, và dễ hiểu.

-Ít nhất anh cũng phải cho bọn em hít thở chút ko khí đã chứ?_Kì Như căn nhằn bởi trong 2 chúng tôi, người mệt nhất là nó-kẻ suốt buổi hôm nay chạy nhử thầy giám thị lúc hành động buôn bán phi pháp của bọn tôi bị phát giác

-Đưa tiền đây rồi thở_Tỉnh bơ như tờ 50k, quản lí Lương ko chịu nể mắt quản lí Di tôi, thẳng thừng siết cổ đòi tiền

-Bọn em sẽ đưa mà_Tôi lê lết đến tủ lạnh, toan lấy chai nước lạnh hồi sáng đã để vào để uống, nào ngờ đã bị Kì Như nhanh tay cướp mất rồi nốc sạch ko để lại cho tôi một giọt cầm hơi, chỉ biết trơ mắt ếch nhìn nó từ từ lấy lại sức sống trong khi bản thân mình đang chết dần chết mòn

-Cái này, uống cho đỡ khản cổ_Đương lúc tôi sắp nổi điên toan bỏ lên phòng lấy quần áo đống đu ở Washington City tắm cho đã đời, 1 cốc nước chanh lạnh từ tay Lăng Tử Thần chìa ra, nghiễm nhiên lọt vào mắt xanh của tôi

-Cậu ko bỏ thuốc xổ đấy chứ?_Rất muốn uống nhưng mà trước tiên cần phải đề phòng cái đã, người như hắn ko dễ làm mấy cái việc tốt trời lông đất lở này đâu, nhất định phải có âm mưu nào đó. Lỡ khi tôi uống rồi từ đóng đô thành kí túc ở Washington City luôn thì sao? Lúc đó với sự mất tích của chủ nhân, tổ ấm của tôi sẽ bị phá tan tành như lúc Gia Minh ở tuổi học ăn học phá vậy. Tôi ko muốn vừa nuốt nước mắt vừa sắp xếp cái tổ quạ lại đâu

-…_Lẳng lặng, Lăng Tử Thần ko xin phép, uống một ngụm trước sự chứng kiến của tôi như muốn chứng minh ko có cái gì khả nghi trong đó rồi lại đưa về phía tôi, đe dọa_Ko uống tôi đổ đi đấy

-Uống thì uống_Thấy hắn vẫn bình an vô sự, tôi yên tâm đón cốc nước trên tay hắn, nhiệt tình nốc vào

-Phụt!! Sao chua vậy!_Tôi nhăn mặt nhìn toàn bộ clo ít ỏi cùng hỗn hợp nước chanh ko chút chần chừ phi thẳng ra ngoài rồi ném ánh mắt hình viên đạn về phía cái tên độc ác kia, tưởng hắn tốt bụng pha nước chanh cho tôi uống ai ngờ lại là một âm mưu thâm hiểm

-10 quả chứ đâu phải ít_Ko ý thức được việc mình vừa làm, Lăng Tử Thần trơ trẽn đáp lại, 1 lời xin lỗi cũng chẳng có

-Hả? 10 quả? Cậu có bị điên ko đấy!_Tôi hét lớn mắng mỏ, vô ý nhắc đến cái từ dễ làm mình nổi khùng mỗi khi ai đó nhác đến liên quan đến mình_Muốn hại tôi sao ko nói thẳng ra luôn đi, đừng có ngụy biện rằng cậu chưa pha nước chanh cho ai bao giờ nhé

-Đây là lần đâu_Giật lại cốc nước chanh trên tay tôi, hắn quay ngươi đi về phía bồn rửa, đổ đi rồi bỏ lên phòng với mọi người, để lại tôi với chút hối hận và bối rối nhìn theo bóng hắn. Có lẽ tôi đã nói hơi quá thì phải nhưng ai bảo hắn muốn hại tôi làm gì. Đáng lắm

-Ngươi may thật đấy, có người tận tâm pha nước chanh cho còn mắng người ta, đồ máu lạnh_Kì Như liếc nhìn tôi mỉa mai, cũng may cái tên Lăng Tử Thần đó ko có ý tốt, nếu ko đảm bảo nó sẽ nghĩ tôi ko chung thủy với anh nó cho coi, chi chi cũng viết thư tuyệt giao dong dài dai dẳng đàn áp tinh thần tôi nếu bất quá làm liều

-Thôi đi! Ta đi tắm, ngươi muốn nghĩ gì thì nghĩ_Chán nói mỉa thâm ý dìm hàng nhau với Kì Như, tôi bỏ lên phòng, thoáng buồn một chút khi thấy Gia Minh đến gần và mỉm cười với nó, chợt thấy mình đúng là một người chị bao dung.

Khó khăn lớp mới đi hết mấy chục bậc cầu thang, tôi toan tự kỉ trong phòng thì màng nhĩ bắt được âm thanh reo hò từ phòng game tạt ra. Hiếu kì, tôi cho phép mình ghé thăm, xem xét một chút, dù sao cũng nên đề phòng, ko nên tin người quá nhiều khi lại hóa tự hại mình.

Đẩy cửa hé con mắt nhìn vào trong, tôi bàng hoàng khi thấy bọn người trơ trẽn cũng club đang ngồi ăn lẩu khói bay nghi ngút và nồng nặc mùi bia. Rón rén tìm cây chổi, định bụng sẽ cho bọn này một trận nên thân vì dám tổ chức ăn uống khi chưa có sự cho phép của tôi, đã vậy còn ko mời mọc tôi một tiếng. Bọn tham ăn tục uống

Rầm! Tôi hùng dũng xô cửa vào như một tay cảnh sát cô độc một thân một mình phá tan ổ nghiện, tay nắm chặt cán chổi, mặt hằn lên sự tức giận.

-Di Di về rồi à?_Người đàn ông ngồi xoay lưng về phía tôi từ từ quay mặt ra sau, nhìn tôi nở nụ cười hiền, khiến cơ thể tôi run lên bần bật

-Ba….ba_Như nhìn thấy ma, tôi bần thần, cưng đơ toàn thân. Người đàn ông tôi mong ước, cầu nguyện cho ông ta trở về cuối cùng cũng vượt biển theo ý nguyện của tôi, nhưng, thay vì tức giận quát mắng đám lố lăng ồn ào này, ông ấy lại cạn ly với họ, nốc nguyên cốc bia lạnh

-Con gái, lại đây ăn nào, mọi người chờ con nãy giờ đó_Mẹ tôi khoát tay, bảo tôi lại phía bà ấy, nói là đợi, vậy mà mấy đĩa thức ăn đã vơi đi một nửa, nếu đợi kiểu này tôi cũng đợi được.

Nén giận, tôi hùng hằng đi vào trong, yên trí vừa ăn vừa thỏa thích nốc mấy lon nước ngọt, nhìn mấy người đó nói chuyện cũng vui phết, tạm thời tha cho bọn họ lần này.

***
Chủ nhật, ngày quyết định sự sinh tồn hay biến mất của một club đã đến. Từ sáng sớm, công viên trung tâm đã tràn ngập cả một biền người từ hầu khắp thành phố Hà Nội đổ xô về theo dõi trận quyết đấu lịch sử này, tất nhiên trong đó có gần một nữa là fan của club chúng tôi với những khẩu ngữ cực sến và đầy sự ái mộ. Hồi hộp ko kèm phần những con người ngồi trên khán đài, tôi và Kì Như cứ chạy hết chỗ này sang chỗ khác lo phần kiểm tra trang phục, mấy con vịt nhựa với lại mấy cái đồ chơi để chuẩn bị cho cuộc đấu, lòng vẫn còn ấm ức chuyện bị quản lí ngần khố chọc tức lúc nửa đêm để lấy tiền, đã thế còn moi cha 7 triệu tôi và Kì Như đã giấu đi chỉ vì tội dám lấy ảnh thành viên ra mua bán trái phép sinh lợi.

Sau khi ngốn xong bát chè đậu đỏ mẹ tôi dậy sớm nấu ăn cho hên, các chàng trai làm đảo lộn biết bao trái tim non nớt của các cô gái khởi động chân tay, làm nóng cơ thể trước khi phá vỡ hình tượng bằng cách cồng lưng đạp vịt.

Lắng nghe MC tuyên bố lí do và khai mạc cuộc đấu, tôi lo lắng nhìn mọi người mặt mũi đều tươi cười, cảm thấy có gì đó bất an cứ dâng trào trong cổ họng, đắng nghét kì lạ. Cũng phải, cuộc đấu này, bọn họ dường như đều rất chủ quan, có lẽ vì đối thủ theo tương truyền khá yếu nên thế, nhưng mà, tốt nhất nên chuẩn bị tâm lí sẵn, để khi thua ko phải khóc. Nghĩ thế, ko có nghĩa tôi ko đặt niềm tin vào họ, ko mong muốn họ giành chiến thắng, chỉ là, nếu lỡ lời nói của Lăng Tử Thần biến thành sự thật “Club nào mà nhận cô làm thành viên, đảm bảo 1 tuần sau đeo túi nải tan rã” thì dù nhỏ nhoi, tôi cũng muốn làm chỗ dựa tinh thần cho họ, lo xa nhiều khi ko xấu như người ta nói.

-Chúng ta sẽ thắng_Lăng Tử Thần lấy chiếc súng nước từ tay tôi, cứ như biết tôi đang nghĩ gì mà an ủi, đôi mắt đen sâu giờ ko lạnh chút nào

-Chính sự chủ quan của các cậu tôi mới lo đấy_Bĩu môi, tôi nói thật lòng mình, đôi lúc những câu nói bâng quơ lại khiến người khác hiểu hơn là thành ý muốn giải thích cho họ thấy, đó là bản chất của con người

-Thay vì lo hãy cầu nguyện cho chúng tôi_Cời bỏ chiếc dây đeo có thập tự giá khỏi cổ, Lăng Tử Thần đưa nó cho tôi, mỉm cười rồi tiến lại gần vị trí xuất phát, giá như lúc nào cũng thế thì tôi còn có thiện cảm với hắn một chút đấy_Giúp tôi xin sự phù hộ của chúa

-Được thôi_Cúi đầu nhìn ngắm cây thánh giá bằng bạc, tôi tự cho mình quyền đeo nó vào cổ, tránh làm mất rồi hắn lại xiết nợ thì khổ, vô thức mỉm cười đáp trả dù hắn ko nhìn thấy. Liệu người như hắn, chúa có phù hộ ko nhỉ, tôi bắt đầu thấy lo rồi đấy. Có khi chúa ghét hắn rồi ghét luôn cả club cũng nên á.

-Di Di, anh ôm em cái nhá_Tiếp sau sự trở chứng thất thường của Lăng Tử Thần là sự thân mật đến sởn cả da vượn của Hạ Kì Thiên, làm tôi ko kịp thích nghi được, đứng hình cho anh ta muốn ôm kiểu nào thì ôm_

-Tránh ra đi_5 phút trôi qua cho Hạ Kì Thiên lợi dụng, tôi nhanh chóng lấy lại sự tỉnh táo, vũ phu đẩy hắn ra

-Em vũ phu quá, ít nhất cũng cho anh một chút động lực chứ_Hạ Kì Thiên cười, ôi trời cái nụ cười thánh thiện đáng ghét, nó làm tôi đỏ mặt

-Được rồi, đi đi

-Anh sẽ ko để cho em ra đi khi chưa thành người của anh_Ko nghe lời tôi, Hạ Kì Thiên tự tiện đặp hai tay lên vai tôi, vừa cúi đầu vừa thì thầm, đâu đó trên khuôn mặt ấy, sự nghiêm túc đến tuyệt đối

-Ý của anh là gì?_Tôi khó hỉu thắc mắc, câu anh ta vừa nói là một từ khá nhiều nghĩa đấy, nếu ko hỏi kĩ chắc tôi sẽ nghĩ bậy cho coi

-Chờ anh nhé, nhóc con_Cười thêm một cái mà ko sái miệng, Hạ Kì Thiên cúi đầu hơn nữa hôn lên má tôi rồi vẫy tay tạm biệt chạy đến hàng ngũ của mình

Còn tôi, đầu óc quay cuồng đỏ thói nhìn anh ta như muốn ăn tươi nuốt sống, tất nhiên đám fan cuồng kia cũng có “thành ý” đó với tôi, có chuồn cũng ko tránh nổi cái ngày bị đánh hội đồng.

Pằng! Phát súng báo hiệu bắt đầu vang lên ngay sau khi đồng hồ điểm 7:30, tiếp đó là 8 con vịt nhựa cùng 8 màu sắc khác nhau ì ạch xuôi theo dòng nước mặc dù người đạp nó đang cố đưa chân, gắng sức tiếp thêm sinh khí vào động cơ để nó có thể đi nhanh hơn nữa nhưng vô dụng. Cái loại công cụ di chuyển chỉ thuộc bản quyền các cặp tình nhân làm sao có thể tăng tốc trong khi nó được tạo ra để câu giờ cho đôi trai gái muốn làm gì thì làm trong lòng nó chứ. Thật sai lầm.

Quệt những giọt mồ hôi trên trán, tôi nhìn Kì Như đang ra sức hét đến giọng khản đặc cổ vũ cho đội mình mà thấy tội nghiệp, cả fan cuồng của bọn họ nữa, niềm tin đã đặt nhầm chỗ hết rồi.

-Tử Di, ngươi cũng nói gì đi chứ?_Kì Như khó khăn bảo ban tôi, giọng đã lạc đi nửa phần

-Ngươi cứ nói đi, đến khi ko nổi thì ta thay ca_Trốn tránh trách nhiệm, tôi đưa ra cái lí do cực chuẩn khiến con bạn phải ngậm ngùi tiếp tục công việc của mình, nó có trách thì cũng mược, ai bảo nó tự vác họa vào thân chi. Giờ việc tôi phải làm là cầu xin chúa…cho đối thủ bị Tào Tháo rượt mà bỏ cuộc, thế may ra còn có lương tâm hơn là cầu cho mấy con vịt kia trìm.

-Các bạn, ban B đã ra tay, hãy chiêm ngưỡng màn ném sầu riêng điều luyện như tay ném tạ của các thành viên, tuyệt nhất là cú nhảy lấy điểm ném kèm theo lộn người trên ko của đội trưởng ban B, một phát choảng trúng Hạ Kì Thiên, chủ trướng ban C, cho một tràng pháo tay_Giọng MC dẫn chương trình ngân cao vút, ông ta có vẻ thù ban C bọn tôi nên rất mực khen ngơi đối thủ thì phải. Cái màn nhảy lộn nhào đến út Gia Lâm nhà tôi cũng chơi được mà bày đặt khen, đúng là mắt ếch mà

-Chết! Anh Kì Thiên và Giai Tuyền đã gieo mình xuống hồ “tự diệt” rồi, điên quá. Bọn chúng biết chúng ta rõ như lòng bàn tay, dùng cách này hữu hiệu thật_Kì Như kéo tay tôi, chỉ về phía Hạ Kì Thiên và Liễu Giai Tuyền đang bơi lại gần bờ, chờ con vịt đồng hành của mình quay lại chở đi. Thế là hết, giờ chỉ còn vịt của Lăng Tử Thần và Lương Tuẫn Vĩnh đang ì ạch trôi xuôi theo dòng nước nữa thôi, 2 chọi 4, thua thê thảm, dù có thông minh cỡ nào cũng khó địch nổi trừ phi gắn tên lửa phản lực ở phía sau, may ra còn có hi vọng về một kết quả ko mấy khả thi “thắng mà nhục”

-Đừng nói với ta hai ổng đó vì ko chịu nổi mùi sầu riêng mới nhảy xuống nhé?_Tôi vuốt mặt, cảm giác chờ đợi cái kết thảm bại thật tệ hại

-Chắc vậy_Gác tay lên vai tôi, Kì Như thở dài_2 ông này cực ưa sạch, riêng Hạ Kì Thiên mỗi lần tắm ứng với tính mạng của một cục xà bông là ngươi đủ biết thế nào rồi đấy huống chi Liễu Giai Tuyền, coi bộ mấy tên còn lại ở bẩn sống lâu, haha

-Chúng ta phải làm gì đó, ko thể thua được, mấy vũ khí bọn họ mua bằng tiền mồ hôi xương máu của chung ta chẳng nhẽ để nó mọc rêu như thế sao? Ít nhất cùng phải thử một lần khi có cơ hội, cho bọn chúng thấy chúng ta tuy thua mà oách, tuy tan rã nhưng vẫn kiêu hãnh hiên ngang mới được_Tôi bẻ tay rắc rắc, ý chí phun lên phùn phụt khiến Kì Như nhãy cẫng lên vì bổng, xuýt đấy tôi xuống hồ dập lửa.

-Vậy giờ làm gì? Chúng ta đâu được quyền tham gia chứ?_Kì Như nhìn tôi đầy kì vọng, ánh sao lấp lánh trong mắt nó đâu ra mà nhiều như sao trên trời vậy, nếu tôi mà hé răng thốt ra câu “ko biết” chắc nó sẽ xông đến, dồn hết mọi bực bội kèm theo sự vui mừng mà đánh tôi túi bụi đến thâm tím mặt mày mất. Nhất định ko để nó có cơ hội phá hủy dung nhan trời đất cùng phải động lòng của tôi được

-Thử cái này xem, giả dụ ngươi trượt chân ném phăng cơ thể hơn 50 cân của ngươi rớt “tủm” xuống nước, vờ ngụp lên ngụp xuống miệng vừa uống nước vừa kêu cứu. Ta nghĩ, với lòng nhân nghĩa giúp đỡ nhau lúc hoạn nạn khó khăn của người Việt ta, đảm bảo sẽ có hàng chục tên cả trai cả gái cả già cả trẻ tình nguyện nhảy xuống hồ tập bơi với ngươi dù ngươi chẳng thuộc hạng khuynh thành đổ nước. Còn ta, nhân lúc mọi người ko chú ý, sẽ từ từ ngâm mình xuống đáy hồ mát rượi, như một con cá vàng bơi lượn tiếp cận 4 con vịt xấu số của đối phương, trói chặt 8 chân thành 4 chùm nhỏ, và rồi, chúng sẽ từ từ, từ từ lặn xuống nước y chang con tàu titanic sau khi để lại di chúc vậy. Thế nào hả? Quá tuyệt đúng ko? Hahahahaha_Ngửa cổ lên trời, cho cái lưỡi mình đón nắng mai vàng ấm, tôi khoái chí tự thưởng cho bộ não siêu việt của mình một tràng cười sảng khoái trước khuôn mặt đầy biểu cảm của Kì Như. Mường tượng cái cảnh nó quỳ rạp người, lạy lên lạy xuống miệng hô “Hàn Cát Lượng vạn tuế vạn vạn tuế” mà ko nhịn nổi sự vui sướng, mặt vênh lên ko biết mỏi.

-Nơron của ngươi bị chuột gặm rồi, phải ko? Ngươi xem, có mấy chục anh cảnh sát ko đẹp trai thì cũng nức trời giang hồ hết đi chỗ này, lượn chỗ kia vậy mà ngươi dám đề xuất cái ý kiến lộ liễu đó mà ko biết ngượng. Muốn cả hai tay nắm tay, vai kề vai vào tù bóc lịch à? Nghe lời ngươi chỉ có nước tự đẩy mình vào chỗ chết_Day day thái dương, Hạ Kì Như dám chê bai trong khi nó hoàn toàn ko nghĩ được kế gì tuyệt đình hơn thế, mặt nhăn như khỉ ăn ớt. Ghen tị với ai thì cứ việc nhưng đừng có ghen tị với tri kỉ ngày đêm sớm tối tám với nhau như tôi chứ. Đồ ích kỉ

-Biết thế lúc trước ta cho bọn chúng một liều thuốc xổ cho chúng chạy maraton với Tào Tháo, khỏi phải đấu đá gì mệt mà cũng rinh được cúp vàng chói lóa vinh quy bái tổ_Vừa hối hận, tôi vừa đưa tay đập con ruối to gan dám định cư trên má một cái giáng trời, tiếc là nó vẫn nhởn nhơ bay lượn còn tôi phải ôm cái má với dấu vân tay đủ năm ngón của mình làm giấy chứng minh thư.

-Các bạn, cuộc đấu của chúng ta giờ đang rất quyết liệt, sau một hồi lênh đênh bầu bạn với con vịt nhựa của mình, vua ném bóng bách phát bách trúng Đỗ Tuấn Kiệt của ban C đã chịu giở thủ đoạn, ko chơi đẹp mà tạo dáng quẳng móc về phía cái đuôi đang phe phẩy phía trước của vịt bạn, nhờ đó ko cần phải nhọc công đạp cũng có người kéo lết đi, quả thâm hiểm_Tay MC lại bình luận, nói nãy giờ mà ko biết mệt_Nguy hiểm, các bạn, chúng ta lại có cơ hội được chiêm ngưỡng một màn bắn pháo đồ chơi tuyệt đẹp do tảng băng nổi Lăng Tử Thần sản xuất, khiến ban B, ko thể tiến cũng chẳng thể lùi. Xem ra họ ko hiền như đúng bản chất thường ngày

-Tay MC đó thù mình hay sao mà nói hàm ý gớm vậy?_Tôi khó hiểu thắc mắc, nãy giờ toàn thấy lão già cầm micro đá đều hoài

-Tất nhiên, tại năm trước anh mình lỡ làm đổ thuốc trừ sâu lên đầu ổng trong giờ thực hành hóa, khiến mái tóc đen mơn mởn mà ông ta bỏ tiền ra nhuộm sau một hôm khăn gói ra đi, giờ có bón thuốc mọc tóc một sợi cũng ko ló lên nên thù là phải

-Thôi ko nói nữa, dù quân ta đã phản công nhưng vẫn ko chiếm được thế ưu trong khi quân địch càng ngày càng rút ngắn khoảng cách với rổ bóng, phải hành động thôi_Nhác thấy một con vịt màu cam đang lăn lộn giữa hồ để lại sau 7 con vịt khác, tôi lo lắng. Thua thế này chả phục tí nào

-Xem ra phải chơi kế hoạch B_Kì Như vuốt chiếc cằm nhẵn râu của mình nhìn tôi thâm hiểm, dù ko nhắc đến tên tôi trong cái kế hoạch đến giờ tôi mới biết sự tồn tại của nó thì cảm giác rùng mình hòa lẫn với lo sợ thành hỗn hợp đa chủng tộc lại ám lên rõ ràng

-Kế hoạch thế nào?_Tôi tò mò, chỉ cần bản thân mình ko dính vào là được còn lại ủng hộ tất

-Cầm tiền cho ta, quản lí ngân khố nhờ giữ hộ, ngươi thử làm mật hoặc nhân lúc trời ko biết đất ko hay mà thò tay lấy 1 đồng thử coi, ngân khố đại nhân đảm bảo lột da ngươi nấu cháo_Kì Như đưa cho tôi cái bọc căng tròn, nghiến răng đe dọa như tôi là kẻ cắp ko bằng_Giờ ta phải thực hiện kế hoạch B

-Được rồi, làm đi_Tôi sung sướng, vừa được cầm tiền, ngửi cái hương thơm thiên đường này, lại vừa đứng xem thi đấu mà ko cần đụng tay đụng chân, nhỏ này đúng là biết thương bạn bè ghê á.

-Ban C cố lên, đập tan cái lũ vịt ko ra vịt người ko ra người đó đi, fighting, fighting_Hít một hơi thật sâu Hạ Kì như hét lớn vào cái loa chôm được của ông bác bảo vệ, khởi gợi hàng trăm fan cuồng hò hét theo. Ra đó là kế hoạch B của nó đấy. Thất vọng

Lặng người nhìn các thành viên của club mình thi đấu, tôi tạm thở dài. Có người bảo tôi tin tưởng giờ lại thất hứa, có người bảo tôi cầu nguyện nhưng cầu nguyện để làm gì khi chúa vốn ko hề che chở. Lăng Tử Thần, cái dây cậu đưa tôi là đồ dỏm. Huh

-Á!_Đương lúc tôi đang gặm nhấm sự thất bại thì một kẻ nào đó dám to gan tiếp cận tôi, nhân lúc tôi ko để ý soi lại sắc đẹp trước khi quay mặt nói chuyện với người lạ cho đỡ buồn thì bọc tiền trong tay tôi đã bị giựt mạnh mà ko them bảo trước “ta lấy nhé” để tôi còn chuẩn bị tư thế chiến đấu

Sựng người nhớ lại câu cảnh báo của Kì Như và bộ mặt hơn quỷ sứ khi đòi 7 triệu tôi cố giấu của ngân khố đại nhân, tôi vô thức rùng mình, chỉ biết gồng chân lên chạy đòi theo tên cướp đang lẩn vào đám đông như bò tót nhìn thấy vải đỏ. Ko thể để mình chết oan được

-Đứng lại tên kia_Tôi hét, mắt hằn những vệt đỏ

-Ngu gì đứng lại_Hắn quay đầu đáp trả, đã chạy thể kia rồi còn dư hơi đôi co với tôi cơ đấy, xem ra ko phải loại cướp giật tầm thường

-Được lắm, ngươi mà đứng lại, bà thề sẽ luộc sống ngươi

-Thì có đứng lại đâu

-Tin khẩn cấp gửi tới các thành viên ban C thân yêu, vừa qua đã có một tên cướp lạ mặt lảng vảng xung quanh quản lí Hàn Tử Di của chúng ta, nhân lúc người ko để ý đã ra tay cướp đi số tiền có mệnh giá hơn 20 triệu và theo suy luận cực lo gic của Hạ Kì Như tôi, hắn đang chạy về phía cột treo rổ. Xin nhắc lại, dẹp hết mọi cản trở trên đường tiến dù có phải luộc da xẻo thịt kẻ đó, nhất định ko thể để tên cướp lọt lưới pháp luật mà ko mất đi miếng thịt nào. Tiền quan trong hơn, nhanh lên_Ko thèm gọi cảnh sát mà đứng nhìn tôi thi chạy với tên cướp giật, Hạ Kì Như bình thản thông báo với các thành viên, bắt họ bỏ dơ cuộc thi chặn đầu tên cướp. Đã thế, còn quay cả cái mặt thảm bại cùng mái tóc tổ quả lên cái màn hình ti vi cỡ bự làm vật chứng nữa chứ. Điên thì điên thật nhưng ko thể vì thế mà bỏ cuộc, phải bắt cái tên vô sỉ đó chịu tội thay tôi trước ngân khố đại nhân.
***
Một chằng đường mệt mỏi đã trôi qua, tôi phanh lại ngay lập tức khi thấy tên trộm đang đu người như xiếc trên cái cột để rổ bóng cao chót vót, miệng há hốc trước sự dại dột ko thể tả của hắn. Đường thanh thang mênh mông ko chạy lại tự dẫn xác phơi nắng trên đó, như thế thì dù tôi ko leo lên kéo hắn xuống, hắn cũng ko có cơ hội chạy thoát khỏi móng vuốt đang bủa vây của tôi. Thật tội nghiệp khi hành nghề này mà ko có chút thông minh nào hết.

-Nhóc, cho nhóc 1 cơ hội cuối cùng, xuống đây chị em ta uống trà hàn huyên nhá_Tôi khinh bỉ nhìn tên cướp đang co ro phía trên, miệng nhỏ nhẹ nói ngon nói ngọt như rót mật

-…_Lắc đầu nguầy nguậy, tên cướp gan lì muốn ở đấy ngóng gió trời, chết cũng ko chịu xuống

-Cơ hội cuối_Tôi cố gắng dụ dỗ, ko buồn để ý đội mình đang xô đẩy, đàn áp, giở hết mọi thủ đoạn mình có như lấy thanh chèo chống xuống nước đẩy vịt đi, bắn súng nước đen ngòm vào mắt, mặt, mũi của đội bạn, ra sức đuội kịp con vịt cam phía trước

-…_Vẫn lắc đầu, tên cướp thực sự thách thức lòng kiên nhân của tôi

“Đừng hối hận nhé cưng” Nghĩ thầm trong bụng, tôi đảo mắt tìm kiếm, nhòm xem có cục đá hay vật gì có thể ném được ở đâu đây ko thì bắt gặp chiếc máy bay nhựa của một thằng nhóc 3 tuổi. Tiếp cận đối tượng xong xuôi, tôi ngỏ ý mượn tạm đồ chơi của nó nhưng lại ko được nên đành phải lấy cái gì đó trao đổi, định bụng đem sợi dây của Lăng Tử Thân ra cược, song nghĩ lại thấy ko được nên thôi, hi sinh đôi dép của mình cho nhanh gọn

Vặn tay khởi động các khớp, tôi ti hí mắt nhắm đến tên cướp, lấy tư thế đẹp nhất ném một phát lên thẳng trời xanh ko trở lại. Tiếc đứt ruột, tôi đành liều hi sinh chiếc thứ hai, rút kinh nghiệm lần này hạ thấp góc một chút, khi đã sẵn sàng thì…

-Tử Di!! Tránh ra!_Những giọng nói quen thuộc, những khuôn mắt nhìn đến chán của các thành viên trong club, từ lúc nào đâm thẳng vào màng nhĩ và lọt vào “mắt xanh” của tôi. Theo sau đó là hàng loạt trái bóng cam mới tinh cùng một hướng về phía tôi mà phóng đến…

Tương truyền, ở một khu rừng nọ có một nàng công chúa xinh đẹp mĩ miều, nhan sắc đứng nhì thì chẳng ai dám tranh đứng nhất. Một hôm, khi đang dạo chơi cạnh bờ hồ, nàng đã bị 16 chàng phù thủy cưỡi 16 cây chổi cùn từ hai phương Bắc, Nam ếm bùa chú, khiến cả thân thể nhẹ tựa ko khí từ từ ngã xuống đất, tứ chi chọc lên trời xanh vô tận, mắt nhắm nhiềm rồi chìm vào giấc ngủ triền miên ko ăn ko uống cũng chẳng có chất cặn bã hay dư thừa để thải ra. Ngày qua ngày, những tưởng nàng công chúa ko thể tỉnh lại được nữa, thần dân dần mất hết hi vọng chỉ biết đem cuống xẻng đào hố chôn nàng thì từ một miền xa xăm, có một chàng hoàng tử thuộc họ Gà, tên là Trống với thân hình vàng rượi khỏa thân chỉ chừa có nhúm lông ở đuôi du hành đến đây. Đem hương thơm khi bị luộc chính nhừ từ trên xuống dưới tập kích vào hai lỗ mũi của nàng, phong tỏa toàn bộ tiềm thức đang ngái ngủ, kéo nàng từ tình trạng sống thực vật trở lại bình thường như ngày nào. Đó là những gì tôi mơ thấy khi đang no giấc nồng và vui biết bao, khi cái mùi thơm có khả năng là khuynh đảo toàn bộ ruột non ruột già của tôi lại thật chân thực và sinh động, đến nỗi nước dãi ở hai khóe miệng cũng ko kìm lòng được mà vô thức phóng ra ngoài hít thở ko khí trong lành.
“Mùi gì đây nhỉ? Mình đoán ko lầm thì đây là mùi thịt gà” Hít hít, cố lượm lắt vào mũi những mùi hương thơm thi thoảng lướt qua, cơn đói trong tôi lại theo tiếng ọt ọt của bụng, gõ mõ liên hồi như hội

-Thịt gà thơm thật!_Mắt vẫn nhắm nhiềm cười 1 cái hạnh phúc như khi biết mình được vào lớp chọn ban C của P&P, tôi tấm tắt khen ngợi, hình ảnh một con gà da vàng đầy mỡ với cặp đùi bự chảng những thịt là thịt cứ lượn qua lượn lại trong đầu ko ngớt làm tôi động lòng trắc ẩn, nhìn nó với ánh mắt thèm thuồng muốn cắn một miếng. Giá như ko phải là mơ thì hay biết mấy.

-Thơm thế thì dậy mà ăn đi chứ_Nhẹ nhàng như từng giọt lipovitan ngọt ngào chuốc say người, một âm thanh e lệ len lỏi lọt vào vành tai ko to mấy, lén lút xâm nhậm trái phép qua cửa khẩu của màng nhĩ, trượt một mạch đến tóe lửa sau mông vì ma sát quá lớn rồi dũng mãnh xông thẳng vào giấc mơ của tôi, như một nhát dao phang đứt mạch suy nghĩ, khơi gợi tiềm thức đang ngái ngủ trong tôi

-Ăn được à?_Tôi nhỏ nhẹ đáp trả, sợ rằng lời nói vừa nãy chỉ là một yếu tố làm cảnh trong mơ

-Hết đừng khóc đó nha!_Cái giọng đậm chất phũ phàng như của Hạ Kì Như lại vang lên mồn một, chạm vào nỗi đau vẫn chưa lành sẹo

-Hết?_”Hết? Mình lấy gì mà ăn”_Hơ…_Mở mắt bừng tỉnh, tôi nhìn trân trân vào cái mặt to tướng cùng nụ cười cực đểu giả y chang bọn buôn người bán thịt của Kì Như bên cạnh một cái đùi gà rệu mỡ béo bở, hấp dẫn như những cặp chân của các cô nàng chân dài Holywook vậy.

-Cuối cùng cũng chịu tỉnh rồi_Lơ đi nhân vật chính là tôi, nhân vật phụ bét Hạ Kì Như quay mắt sang nhìn những người còn lại, thông báo cái tin rõ ràng như ban ngày, tiện thể ngốn luôn cái đùi gà đáng nhẽ phải nằm trong bụng tôi mới đúng.

-Lẹ thế_Ko xấu hổ, ko ngượng ngập, tôi đưa một tay chặn miệng Kì Như, quyết ko để món ăn vật chất của mình rơi vào bụng nó trong khi tôi chưa có miếng nào. Còn tay kia ra sức “cứu rỗi” người bạn tri ân khỏi tay giặc, mặt nhăn lên như *** khỉ. Đừng có mà trách tôi, chỉ tại nó dại dột dám ngốn ngay khi tôi đang sống sờ sờ đây_Sao ngươi dám làm thế trước mặt ta hả?

-Được rồi! Phần của em còn nhiều lắm, yên tâm đi_Ngồi ngay bên cạnh, Hạ Kì Thiên bất đắc dĩ gỡ tôi ra khỏi em gái anh ta như gỡ con đỉa hút máu người vậy rồi di chuyển tôi sang mạn trái, tự nguyện làm ranh giới phân cách tôi và Kì Như, ko để hai bên tiếp tục gây chiến

-Đồ tham ăn_Ỷ mình có người bảo vệ, Kì Như le lưỡi trêu tôi, may cho nó dép tôi đi chầu Diêm Vương rồi chứ nếu ko đảm bảo nó sẽ lên bàn thờ ngắm gà khỏa thân cho koi

-Mà khoan, sao mọi người ở đây hết thế, ko đấu sao?_Rời mắt khỏi Kì Như, giờ tôi mới chịu để ý đến những người nãy giờ làm cảnh trang trí còn lại, đông đủ, ko thiếu một ai và nơi chúng tôi đang ngồi ko phải rìa Water World mà là bên trong của một cửa hàng rất lớn với những phụ kiện trang trí theo kiểu thịnh hành của Châu Âu, nếu tôi nhớ ko lầm, nơi đây chỉ là nơi tụ họp của phần lớn các học sinh trong P&P sau những buổi học-Mini Royal trực thuộc P&P

-Thắng rồi thì đấu làm gì nữa_Vũ Việt Văn nói bâng quơ, ko quên nháy mắt với mấy cô nàng bàn bên cạnh. Chẳng nhẽ nhan sắc của tôi ko đủ để làm đối thủ của mấy người mắt xanh mỏ đỏ bên kia ư? Ko đúng, phải nói là anh ta ko đủ trình độ để tôi để mắt nên đành chấp nhận tiếp cận với mấy hạng nhỏ hơn tôi. Quả rất biết lựa thời thế mà tiến mà lùi

-Ko phải thua sao?_Tôi hồ nghi về tính chân thực của câu nói vừa rồi khi những thước phim quay lại cảnh các chiến hữu của mình lăn lộn giữa sông với những con vịt 7 sắc cầu vòng, bị quân địch chơi cho vài vố đau thế mà thẳng thì đúng là chuyện lạ việt Nam. Chắc thua rồi, xấu hổ nên nói thể để tự an ủi bản thân đây mà, cũng may tôi đã suy sụp trước rồi. Tội nghiệp bọn trẻ, chúng còn quá non nớt để hiểu được bài học qua cuộc đâu hôm nay.

-Thua? Đừng nói cái từ ko có chỗ đứng trong từ điển của bọn này_Khoác vai tôi như những chiến hữu lăn lộn lâu ngày trên thương trường giờ mới gặp lại, Hạ Kì Thiên đắc ý nở nụ cười mà anh ta cho là đẹp với tôi, tự tin thì ít mà tự kiêu cả rổ

-Vậy thắng sao?_Đề phòng nhìn khuôn mặt bảnh trai của Hạ Kì Thiên lấm lem vì thức ăn, tôi từ từ gỡ tay hắn ra khỏi vai mình, cẩn trọng liếc nhìn mọi người xung quanh. Người trong cuộc thì còn biết anh ta đùa tôi còn với người ngoài cuộc, nguy cơ hiểu nhầm tôi có ý đồ bất chính, quyến rũ “người lương thiện” như anh ta rất cao và rồi Hàn Tử Di tôi, sau hôm nay sẽ có 1 đống người tự nguyện làm antifan, ngày ngày gọi điện đến “hỏi thăm sức khỏe”. Thật dễ để làm người nổi tiếng.

-Tất nhiên rồi! Em nghĩ bọn này là ai chứ, thua là chuyện ko thể_Lâm Chấn vừa gắp thịt cá băm thành viên bỏ vào cái miệng chừng ngang miệng hà mã của mình vừa thêm thắt vào. Cách ăn của anh ta gây áp lực với những người ăn ít như tôi thật đấy, chưa đụng đũa đã thấy cái đĩa láng bóng thế kia thì tâm trí ăn cũng mất hết còn đâu nữa. Sau này nhất định phải rút kinh nghiệm đánh lẻ mới được

-Sao mà thắng hay vậy?_Tôi lẩm bẩm, trước khi gieo mình thì thầm với đất mẹ hiền hòa, rõ ràng đội hình bọn họ tệ lắm mà, từ chủ động thành bị động, nhao nhác hơn tàn quân bị đánh tả tơi, chưa kể Hạ Kì Thiên và Liều Giai Tuyền sau vụ “tự sát” ko thành còn liên tiếp chơi thêm vài vụ nữa để thỏa mãn cơn nóng. Đừng nói bọn họ đã lén lút chơi bẩn: 1 là mua chuộc một tên nào đó nằm vùng ở quân địch, đến lúc quân mình ko thể cứu được nữa thì nháy mắt đưa tình cho hắn làm nội bộ chúng tự sinh tự diệt; 2 là dùng mĩ nam kế cùng bêđê kế dụ dỗ quân địch và đám fan cuồng hám trai, khiến đầu óc chúng từ thông minh thành si dại, mê mệt đến chảnh mảng ko còn ý chí tiến thủ, đến lúc đó mới cướp thời cơ xông pha lên trước. Có thể lắm, với bọn người ko biết đánh vần 2 từ ngượng ngùng thì quả là dễ như ăn bánh đòn. Mặt mũi bên ngoài lương thiện như cô tiên nhưng bên trong lại độc ác tàn nhẫn hơn cả tôi. Phải đề phòng mới được

-Thì nhờ tài dùng thủ đoạn cao thâm của ta và diễn xuất xuất thân của ngươi chứ đâu_Kì Như nhìn tôi nheo mắt, cái mắt gian gian khiếp

-Ko hiểu_Tôi thật tâm trả lời, đè cái đầu to tướng của Hạ Kì Thiên sang một bên để nhìn con bạn thân cho rõ, trước khi bị nó lừa tình

-Thế này nhé, sau một đêm trằn trọc suy nghĩ lo lắng cho an nguy của club đến nỗi nửa đêm vỗ gối, nước mắt đầm đìa hòa lẫn cùng mồ hôi. Cuối cùng, Hạ Kì Như ta cũng đã nghĩ ra được một giải pháp cực hữu hiệu mà giờ đã đem đến chiến thắng tuyệt đối cho club

-Là gì?

-Dựa theo bản chất của bọn này, trong số những người ở đây, phần lớn đều hám tiền mắc dù ko thiếu_Đỗ Tuấn Kiệt cầm laptop phe phẩy trước mặt Vũ Việt Văn, tiện mồm chêm vào

-Đúng, người ta nói càng giàu càng tít mà nên cái đó quá rõ ràng rồi. Còn lại một số người ko rơi vào cái này thì dẫm phải cái kia

-Cái kia là cái gì?_Ko phải tôi ko thông minh đủ để hiểu lời Kì Như đâu nhé, chỉ tại mới tỉnh dậy nên chưa tiếp thu kịp thôi, chứ trên mấy phương diện này, tôi là cao thủ ko ai sánh nổi

-Thì tất nhiên là người khác giới rồi, trừ phi có người ở giới tính thứ 3, còn lại hữu hiệu_Nốc nữa cốc nước ngọt để tiếp thêm clo, Hạ Kì Như tiếp tục giải thích

-Ngươi lấy ta làm mồi nhử?_Dần mường tượng được cái kế hoạch hiểm ác của Kì Như, tôi thực sự bất ngờ khi nó lại thuê tôi diễn mà ko trả tiền catxe đấy, giỏi. Mà ngẫm lại cũng phải, trên đời này làm gì kiếm ra người nhan sắc vô hạn như tôi để nhử mồi chứ, con bạn này mắt tinh đấy.

-Tất nhiên, mấy chàng này đang ở tuổi dậy thì, dù trước mặt mình cô nàng bị nạn có xấu thậm tệ cỡ nào cũng đâm đầu vào mà cứu, cho nên, ngươi thích hợp hơn cả_Búng tay cái tách, Kì Như tự tin vuốt mái tóc ngắn cũn của nó ra sau, may mà nó mới gội đầu đấy chứ nếu ko đảm bảo cả Mini Yoral từ trên xuống dưới đều bị nghẹt thở tạm biệt trần thế

-Ngươi đã tính trước việc ta bị nện bởi mấy quả bóng kinh khủng đó luôn hả?_Nhớ lại việc mình bị 8 quả bóng ko hẹn bay tới nện ta tơi, tôi uất đến nghẹn, ko ngờ nó lại xem tôi ko khác gì bao tải cho lũ người kia đấm

-Chuyện đó_Hạ Kì Như ra vẻ áy náy_Ta đâu ngờ bọn họ lại ném trúng ngươi chứ. Trước giờ, ngoài ném bóng vào rổ thì perfect ra còn lại họ đều dở ẹc hết á. Với dự tính của ta, họ sẽ nhằm vào tên cướp mà ném nhưng đích trúng phải là cái rổ bóng cơ, ai ngờ trong 8 quả lại có một quả chuẩn ko cần chỉnh, phi thẳng tới ngươi. Xin lỗi nhá, lỗi kĩ thuật đó mà.

Xem nó kìa, nhận quách nó có chủ ý muốn nện tôi trả thù chung đi cho rồi, bày đặt xảo biện. May mà thân thể tôi tốt, nên giờ vẫn còn sức ngồi đây ăn uống, chứ đổi lại là nó thử xem, đảm bảo giờ này đống đô ở bệnh viên tâm thần cho coi.

-Vậy con tên cướp to gan dám đối chọi với ta là ai?_Đây là điểm nghi vấn nhất vì hầu như các thành viên trong club đều bận, mà dù có thuê người thì chưa chắc ngân khố đại ca đã chấp nhận.

-Đúng đó, ai vậy?_Hàn Gia Minh chăm chú nghe nãy giờ lên tiếng hỏi, trời ạ, hồi trước, khi tôi kể chuyện tôi đã tự tay vào bếp nấu cháo cho nó ăn như thế nào khi nó bị ốm hòng nhận được lời cảm ơn cùng chút đường sữa họ thăm nó, nó ko những ko nghe còn bỏ đi chơi vậy mà giờ khi Kì Như kể chuyện nó lại chú ý như thể trẻ con nhìn thấy đồ chơi mình thích vậy. Ông trời đúng là quá thiên vị, âu cũng là cái phận hồng nhan

-Đó là…_Làm ra vẻ thần bí, Kì Như liếc nhìn mấy khuôn mặt đang hồi hộp chờ đợi rồi cười khẩy một cái, vất tóc thêm một lần nữa. Thú thật, may cho nó lúc đó tôi ko tìm thấy kéo chứ nếu ko mái tóc đó đã lìa đời rồi_Thầy huấn luyện viên kiêm người bảo hộ của club chúng ta

-Hả?_Ngay khi Hạ Kì Như vừa khai thân phận thật của tên đồng bọn, mấy chục con mắt từ nhiều ngả của các thành viên đều ko hẹn mà đổ dồn về phía nó, kèm theo sự kinh hoàng đến tốt độ. Tôi ko biết trong lòng các chiến hữu giờ đang nghĩ gì nhưng tôi có thể đoán được rằng đó là nỗi lo lắng đến điên cuồng qua những phản ứng thái quá. Như bọc tiền mà Lương Tuấn Vĩnh coi hơn sinh mạng mình bị chủ nhân sơ ý làm rớt xuống đất ko thương tiếc, chiếc laptop của Đỗ Tuấn Kiệt cùng vì luyến tiếc người bạn đó nên theo sau hai ta cũng rớt, trong khi đó, Hạ Kì Thiên lại tận tình phun chỗ bia vừa uống như cá voi phun nước về phía cái mặt ngây ngô của Lâm Chấn khiến anh ta bần thần vọt lẹ vào Washington City kèm theo đó là tiếng kếu í ơi của Gia Minh vì cái tội cắn phải lưỡi, còn với riêng Lăng Tử Thần, hắn đang ngủ ở chiếc ghế bành dài cô độc như một ốc đảo nên tạm thời tôi chưa đoán ra. Nếu hỏi đến tôi, tôi chỉ kinh hoàng vì nhớ lại tiểu sử gia nhập club của ông ta thôi. Theo giới giang hồ P&P đồn đại, ông thầy đó là người cực kì thích sôcôla, vì thế khi club được thành lập với hầu hết các trai đẹp của ban C, ông ta đã xin bỏ việc dạy môn toán sang làm huấn luyện viên kiêm người bảo hộ của club với mục đích ko mấy trong sáng-thanh lí chỗ sôcôla mỗi ngày các thành viên nhận được. Và giờ, sau quãng thời gian dài thực tập ở xứ sở kim chi, ổng đã quay lại và tôi là người đầu tiên được vinh dự chạy maraton và cũng là kẻ dám cả gan ném dép vào người ông ta, coi bộ tôi sắp tiêu rồi

Ngạc nhiên rồi cũng qua đi, các chiến hữu của tôi như có tên lửa phản lực gắn sau lưng, tích cực thu giấu toàn bộ chiến lợi phẩm ngày hôm nay: “Đại ca Hạ Kì Thiên nhanh tay gọi đến một số lạ, ra sức nhờ cậy người đó đống tài khoản club lại còn Lương Tuấn Vĩnh thì cao chạy xa bay cùng với bọc tiền nặng trịch, phóng lên chiếc xe đen bóng chạy tới ngân hàng gửi tiếp kiệm. Ông thầy này quả đúng tai họa, từ giờ chắc tôi bận rộn nhiều đây.

Đứng dậy rời khỏi chỗ, tôi cho phép mình cáo từ vào Washington City một chút, rửa tay thật kĩ trước khi chén đĩa thịt dành riêng cho mình, đó là cách tốt nhất phòng chóng việc diện kiến với Tào Tháo bất ngờ.:KSV@08:

Chương 9: Tại cậu…

Mưa! Từng giọt mưa bụi nhẹ rơi, vỡ oà trên lòng bàn tay trắng nõn nà của tôi rồi trượt nhẹ và rơi xuống mặt đất ẩm ướt bị bỏ lại phía sau. Hôm nay, thời tiết âm u lạ thường cùng làn mưa phùn lạnh, như để nhắc nhở cho những con người nơi thành thị xa hoa này, một mùa nữa lại đến, để họ ko lãng quên chúng một cách vô tình nữa. Cũng chính vì cái lẽ nhiệt độ thay đổi đột ngột, khiến tôi phải cuộn tròn trong tấm chăn mỏng ủ ấm cơ thể cùng những con cún dễ thương thay vì vùng người dậy để tắm cho đỡ nóng những lúc nắng đổ lửa. Ai cũng thế cả thôi, ngay cả oan gia họ Lăng cũng phải ngủ nướng đến khét huống chi Hàn Tử Di coi giấc ngủ như sinh mạng tôi đây. Cũng may, dù ngủ bù giờ nhưng vẫn bắt xe kịp, khỏi lo ôn lại chuyện cũ với ông thầy giám thị. Lắc đầu bẻ qua bẻ lại cho đỡ mỏi, tôi khoái chí nghe tiếng rắc rắc khí thế của đống xương ẩn dưới lớp da ở cổ rồi liếc nhìn Lăng Tử Thần phong phanh trong chiếc áo sơ mi tay ngắn vừa nhắm mắt vừa nghe nhạc. Công nhận tên này khoẻ cực, gió bên ngoài ác liệt sẵn sàng tóc váy mấy cô nàng điệu đà thế kia mà hắn vẫn hiên ngang như thể mấy ngọn gió lạnh tê xương đó chỉ đáng hạng xỉa răng cho hắn thôi vậy. Xem ra phải thu nạp hắn làm đệ tử thì sư phụ như tôi mới có ngày nở mặt nở mũi

Xịt! Xe buýt từ từ dừng lại sau khi đã bỏ qua mấy trạm kế, tôi uể oải len thân hình nhỏ nhắn khối người mơ ước qua dòng người lên xuống trên xe. Nếu tôi ko có khả năng phản ứng nhanh nhạy thì giờ đây đã bị biến thành thảm chà chân cho dòng người ko nể nang trẻ vị thành niên này rồi. Khổ ải lắm, cuối cùng tôi cũng thảnh thơi hít thở bầu ko khí váng hơi mưa ở bên ngoài, lòng cảm tạ trời đất vì mưa ko quá to đến nỗi làm ướt nhèm bộ đồng phục sực nức mùi comfo tôi mới dày công giặt sạch và liều mạng thức trắng đêm ủi cho khô ngày hôm qua.

-Chờ tôi với!_Nhác thấy khuôn người cao lều nghều hơn tôi 1 cái đầu của Lăng Tử Thần đã cách xa mình vài chục mét, tôi chạy rút ngắn khoảng cách, 1 là tôi đến trước hắn, 2 là đến cùng lúc chứ quyết ko để hắn chạm cổng trường trước tôi.

-Chậm hơn rùa_Thấy tôi hổn hển chạy bên, Lăng Tử Thần mới để ý đến sự có mặt của tôi, lạnh lùng chà ớt lên trái tim người khác.

-Tất nhiên rồi, tôi phận gái liễu yếu đào tơ, từ khi sinh ra sức khoẻ đã ko được tốt như bí thư Lăng đây, sao có thể so sánh được với người có cặp giò kinh khủng như cậu chứ._Ko chịu thua, tôi mỉa mai nhưng trong lòng ko ngừng chảy máu tiếc thay cho cái nòi nhà mình, cả nhà tôi ai cũng thấp trừ cái thằng em đáng đánh *** đó là cao chót vọt, thật ko công bằng. Ông trời là đàn ông nên mới thiên vị bọn con trai, cho con gái ra rìa đấy mà, nhất định sau này tôi phải đâm đơn ra toà kiện cho ông ta phá sản luôn mới được

-…_Hình như miệng lưỡi của Gia Cát Lượng phiên bản nữ tôi quá chuẩn xác khiến Lăng Tử Thân ko ngụy biện gì được nữa, phải cúi đầu chữa ngượng sải bước đi tiếp, ko ngờ người như Lăng Tử Thần cũng biết thẹn cơ đây, phát hiện mới.

-Này, bộ cậu ko thấy lạnh hả?_Im lặng được một chút, cơ miệng tôi lại ngứa ngáy, ko nói thì ko chịu nổi, mà cũng tại Lăng Tử Thần hết, bày chuyện ra cho tôi nói làm chi, ko thể trách ai được

-…_Cái tên này khinh người ghê, ko thèm trả lời tôi mà cứ đi tiếp, như thể câu hỏi của tôi ko đáng để hắn trả lời ấy

-Này, áo khoác trường của cậu đâu rồi hả? Trời gió to mà muốn giả bộ anh hùng nữa à, khùng quá_Tôi tiếp tục lải nhải y lúc mẹ tôi nhải lải về chuyện ngủ giậy muộn vậy. Sau này tôi mà lập gia đình, chắc sẽ đạt giải bà nội trở đảm đang mất.

-…_Dừng lại đột ngột, Lăng Tử Thần như con rôbốt chết máy, quay lại nhìn tôi, ánh mắt vô cảm chắc thể mách nhỏ cho tôi điều gì trong đầu hắn cả, chỉ còn cách chưởng sao đỡ vậy_Trả đây

-Trả gì?_Hồ nghi nhìn lòng bàn tay oan gia họ Lăng chìa ra về phía mình, tôi cẩn trọng lùi lại sau một bước, ko thể hiểu nổi tôi nợ gì của hắn mà hắn cứ đòi hoài, đừng nói là vì đôi bittít đó nhé, tôi cho lũ cún con mài răng hết rồi còn đâu

-Lần trước cậu mượn áo khoác tôi ko trả, muốn quỵt à?_Thản nhiên kê sổ nợ, Lăng Tử Thần chiếu tượng tôi ko chớp khiến gió lạnh mà mồ hôi nơi sống lưng vẫn cứ chảy

-Gì? Mượn hồi nào, đừng vừa ăn cướp vừa la làng nhé_Tôi trả treo, gân trán gân cổ hằn lên xanh lè, nói thật, tôi chẳng nhớ mình mượn hắn hồi nào huống chi nghĩ tới cái chuyện vô đạo đức đó chứ

-Cậu có dám thề cậu ko mượn tôi thứ gì ko?

-Tất nhiên, Hàn Tử Di tôi xin thề với trời đất tôi…_”Ế, hình như…” Toan giõng dạc thề, tôi chợt nhớ đến cái ngày tôi được phong hiệu “Cuồng trai” lừng lẫy giang hồ mà thiếu điều muốn đâm đầu vào xe tự tử, quả thật tôi có lấy áo hắn, nhưng vất đâu tôi cũng chẳng nhớ nữa, có khi thằng Gia Minh “mượn tạm” rồi cũng nên

-Sao? Nhớ ra rồi hả?_Thấy khuôn mặt như ngộ ra điều gì của tôi, Lăng Tử Thần cười nửa miệng, tay chìa ra ko biết mỏi_Nhớ rồi thì đưa đây

-Chậc, tôi để ở nhà rồi, chưa giặt nữa_Thành thật khai báo để nhận được khoan hồng, đó là cách thông minh nhất khi bạn lọt vào tay luật pháp, giờ cũng nên áp dụng

-Vậy áo cậu để làm gì?

-Ê, ko cho tôi mặc à?_Lùi ra sau thêm 2 bước, tôi giữ chặt chiếc áo khoác của mình, đề phòng tên trơ trẽn này lột áo như lột da rắn thì nguy, vừa bị coi là nữ nạn nhân đáng thương trong cuộc quấy rồi vừa bị lạnh giữa trời mưa lất phất gai da vịt này

-Đưa đây_Ngắn gọn, Lăng Tử Thần ko chút thương hoa tiếc ngọc, lạnh lùng nói như mắng trong khi vẫn chăm chú nhìn từng biểu hiện của tôi

-Ấy ấy, bình tĩnh_Nhẹ nhàng dụ dỗ con thú dữ đang nổi giận, tôi đánh liều chu môi kể khổ. Anh hùng khó qua ải mĩ nhân thì tên vô danh tiểu tốt như hắn còn khó hơn bội lần, trước tiên phải lấy nhu thẳng cương, khi hắn đã niệm tình cho qua thì mới thừa thắng xong lên, dùng thủ đoạn làm hắn ko còn hó hé nửa lời, như vậy sau này hắn còn biết sợ mình mà nịn, mà tránh_Dù gì mình cũng là phận gái, bạn ni là phận anh hùng đầu đội trời chân đạp đất, ai lại đi chấp mấy tiểu tiết này chứ, phải ko? Hôm nay trời lạnh, cơ thể mình lại yếu, nên tạm thời bạn ni ráng nhịn, khi nào vào lớp sẽ ấm lên thôi, cùng lắm chỉ ho mấy cái là cùng

-Cậu ko đưa đừng trách tôi làm càn_Vô tình, vô tâm, vô dụng, vô phương cứu chữa. Tên Lăng Tử Thần này quả là kẻ tiểu nhân mặt dày, hắn dám để mặc mĩ nữ chịu lạnh đổi lại cái ấm cho mình mà ko thẹn với trời, hổ với đất. Thật sự, đây chính là nỗi ô nhục của cánh đàn ông trên qủa cầu xanh này, tiếc thay cho khuôn mặt đẹp trai đặt nhầm chỗ

-Tiểu nhân_Lẩm bẩm chưởi, tôi miễn cưỡng cởi chiếc áo khoác ấm áp của mình giao nộp cho hung thần, nước mắt lưng tròng nhìn nó ủ ấm cái thân thể quá cỡ của Lăng Tử Thần đên xuýt rách mà đau đớn, đau đến xé tâm can ruột lòng. Hix
***
Co ro đi một chặng đường khá dài sau lưng Lăng Tử Thần, tôi bất lực nhìn bước chân hắn đang dừng lại rồi nhìn cánh cổng cao lớn đã đóng lại từ bao giờ, khóc ko thành tiếng

-Chú ơi, mở của cho cháu đi!!_Gào thét như trẻ con lạc mẹ, hai tay tôi nắm chặt những thanh sắt cứng ngắc trang trí trên cánh cổng nặng những mấy tạ, tưởng nhớ lại khuôn mặt già nua nhăn nheo của ông thầy giám thị mà hối hận giá mình ko ngủ nướng thêm chút thì hay biết mấy

-…

-Chú ơi, thương cháu đi mà_Ko nghe thấy tiếng ai đáp lại, tôi kiên trì tiếp tục cầu xin, chắc mẩm ổng đang giận dai chuyện tôi bán hàng trái phép lúc trước hại ổng phải vào viện vì kiệt sức đấy mà

-….

-Thôi đi được ko, giờ này ổng đi ăn sáng rồi_Đứng chiêm ngưỡng tư thế cầu xin thảm thương của tôi, giờ Lăng Tử Thần mới chịu lên tiếng, đưa ra cái sự thật phũ phàng mà tôi đang cố phủ nhận

-Vậy giờ làm sao?_Mềm yếu, tôi nước mắt ko có mà mồ hồi giàn giụa nhìn Lăng Tử Thần, hi vọng bộ óc rỗng toét của hắn có thể đưa ra một ý kiến thông minh

-Trèo vào_Vất cái cặp nặng trịch qua bờ tường bên kia, bí thứ 10C8 cả gan đưa chân, bám víu hết mọi ngõ nghếch có thể, đưa người lọt thỏm qua bên kia trong khi tôi đang trơ người nhìn cái váy ngắn cũn của mình. Làm sao tôi có thể trèo qua đó khi lại khoác trên người cái váy vô dụng này chứ

-Lăng Tử Thần, ngươi đâu rồi!_Sợ bị phạt một mình, tôi hét lớn, mong được nghe thấy cái giọng dễ ghét của hắn hay một dấu hiệu nào đó cho thấy hắn đã bị ngã chỏng vó và ngất xỉu bên kia, như vậy tôi sẽ yên lòng được thêm phần nào

-…

-Lăng Tử Thần!

Gọi, lại gọi, cái tên hễ nhắc đến là tôi lại sôi trào cơn giận giờ đây như một bùa chú, có ma lực nào đó khiến tôi ko thể ko bật thành tiếng. Nhưng đáp lại sự “sủng ái” vô điều kiện của tôi, chủ nhân của nó lại ko hề xuất hiện, biến mất như một hồn ma đến thời tái sinh, để lại tôi trơ trọi một mình, lạnh, và tức giận.

Sau một hồi hết nhìn bức tường ốp đá cao đến ngợp rồi lại nhìn cái váy ngắn xếp tầng dễ thương mình đang mặc, khó khăn lắm tôi mới đưa ra quyết định cuối cùng cho mình, leo tường vào. Theo suy đoán của tôi, vào cái giờ này, người đi lại ngang qua trường cũng ko nhiều bởi đây ko phải trung tâm thành phố. Lúc tôi biến thành khỉ đột leo cây, hên thì trót lọt an toàn ở phía trong, xui lắm thì bị một người nào đó bắt quả tang, tần ngần đứng lại ngắm nội y tôi một lát, lẩm bẩm chưởi tôi tâm thần hoặc khen một câu gì đó rồi cũng nhanh chóng quên đi sau vài ngày trôi qua, đó là bản tính muôn thuở ko bỏ nổi của con người, chẳng có gì phải sợ cả, Hàn Tử Di tôi còn gặp nhiều trường hợp nan giải hơn đây nhưng vẫn sống sờ sờ đấy thôi, chuyện cỏn con này sao có thể làm nhụt chí tôi chứ.

Cổ vũ tinh thần đang bấn loạn của mình vì trước giờ tôi đến muộn ông bảo vệ đều nể tình cho qua trót lọt mà giờ lại ko thấy tăm hơi đâu, tôi hít một lượng lớn ko khí dù biết trong đó vi khuẩn nhiều vổ kể, lấy lại quyết tâm sắt đá ý chí quật cường ko ai xoay chuyển nổi của mình, căm phẫn nhìn bức tường mà như nhìn kẻ thù lâu ngày ko gặp, lửa chiến bùng lên ngùn ngụt như Hỏa Diệm Sơn trong khi 15 linh hồn ẩn dật núp trong cơ thể cũng đã mang áo bảo vệ an tọa ở nơi an toàn trước khi thân chủ của nó làm chuyện dại dột.

Đeo chiếc cặp nặng trịt toàn sách “học tốt” hay nói hoa mĩ hơn là “sứ giả bóng đêm” lên đôi vai gầy, tôi bẻ tay khởi động các khớp, phòng đang leo nửa chừng lỡ sái chân gãy tay lại làm khổ mình. Toan tiến lại gần, chưa kịp manh động thì màng nhĩ nhanh nhạy hơn thỏ của tôi đã bắt được âm thanh “tách” mạnh từ cái cổng sắt nếu đem bán đồng nát cũng được khối tiền ăn quà, người vô thức lùi lại, ánh mắt cẩn thận dò xét động tĩnh

Khi tôi vẫn còn đang gồng mình lên chăm chú quan sát và cơ thể đang ở tư thế “chuồn” thì oan gia họ Lăng, kẻ dám to gan để lại tôi ở đây một mình, bỏ của chạy lấy người từ bên trong cánh cửa đột ngột lao tới, nhanh như chớp, ko nói ko rằng cũng ko cho tôi có cơ hội xỉ vả hắn, bế thốc tôi lên rồi như bị chó đuổi chạy bay vào, miệng ko quên gửi lời với ông bảo vệ đáng yêu:

-Để cháu đưa bạn ấy đi, ông cứ ở đây khóa cống, cảm ơn nhiều

-…Bừng tỉnh sau một hồi ko hiểu chuyện gì kèm theo đó là cái cảm giác như thiếu nữ trinh trắng lần đầu động phòng hoa chúc ùa đến khiến tim tôi đập liên hồi, mặt đỏ bừng, toàn thân chết sững ko tự vệ nổi, chỉ biết nhìn theo mái tóc đen của Lăng Tử Thần đã ẩm nước đung đưa trước mặt. Giờ hắn mà dám thừa nước đục thả câu thì 99% đạt được mục đích, 1% ôm cái mặt hằn mấy bàn tay đỏ thói bỏ đi bởi đơn giản tôi đã hoàn toàn ở trạng thái im lìm chờ chết. Con gái mà, bắt gặp cái cảnh y chang trong truyện cổ tích, hoàng tử tuấn mĩ bế công chúa dù mục đích đằng sau ko trong sáng nhưng vẫn chết mê chết mệt. Chẳng ai có thể cưỡng lại sức hút của vẻ đẹp ngang tàn ở cánh mày râu nhất là cái mùi nam tính trên người họ, thế nên mới có chuyện khoa phụ sản toàn mấy cô nàng 17,18 đi đi lại lại khám thai đấy thôi, tôi chỉ là nghiêng về số đông mà hành sự.

-Đừng có nghĩ lung tung, tôi chỉ ko muốn chúng ta phải vác người lên phòng giám thị tâm sự chuyện buồn của mình nên mới giả vờ nói cậu bị thương, hoàn toàn ko có ý gì khác, đừng nghĩ bậy_Đi được một lúc, Lăng Tử Thần ko ai nhờ giãi bày nỗi niềm cho tôi nghe, chặt đứt mọi hoang tưởng đang lượn lờ trong tôi. Hắn thất đúng chẳng tinh tế chút nào,bộ ko giải thích thì hắn chết à, sao ko cho tôi nghĩ bậy thêm một chút nữa rồi nói hay im lặng suốt đời để tôi mãi hiểu nhầm đi. Cái đồ bất lịch sự, chỉ được cái mã ngoài thiên phú còn bên trong toàn troi với sâu

-Ko thèm đâu nhá, cậu ko đáng để tôi nghĩ bậy đâu_Ko chịu lép vế hoặc bị người khác đâm chọt trúng tim đen của mình, tôi gân cỗ lên cãi trong khi mặt đã nóng lại càng nóng hơn. Đâu ai điên đi công nhận cái ý nghĩ xấu hổ đó chứ, chỉ thiệt mình mà lợi người ta thôi

-Vậy thì tốt_Đáp lại tôi bằng một câu chẳng rõ nghĩa, bắt tôi phải vắt óc để hiểu, Lăng Tử Thần lạnh lùng đặt tôi xuống đất khi đã đi 1 quãng đường khá dài, cho tôi tự túc_Giờ tự đi đi

-Đi thì đi_Chưng hửng vì cách hành xử đột ngột của Lăng Tử Thần, luyên tiếc vì giây phút lãng mạn đơn phương như làn khói thuốc mờ dần giữa ko trung, tôi xị mặt, chán nản đưa chân bươc tiếp theo cái bóng nhạt nhẽo của hắn, tự vỗ về chính mình. Hoang tưởng ko phải thực, hiện thực vẫn luôn phũ phàng, học cách chấp nhận mới là cách sống của người thông minh. Ít nhất cũng nên gửi hắn một lời cảm ơn đã ko bỏ lại tôi_Cảm ơn, cậu đã ko bỏ mặc tôi

-Nhỏ thế_Dù đi trước nhưng Lăng Tử Thần vẫn nghe thấy câu lẩm bẩm của tôi, công nhận tai thính thật, vậy mà trước giờ tưởng hắn điếc, hóa ra điếc lựa

-Cảm ơn, được chưa?_Tôi nói to thêm chút, chỉ là một câu cảm ơn, tiếc gì mà ko nói thêm lần thứ 2 chứ

-Ko cần, tôi chỉ ko muốn có người suốt ngày trù ẻo tôi thôi

-Cái gì? Cậu…._Điên tiếc, cực điên tiếc, nói nhỏ thì hắn bắt nói to, lúc nói to lại bảo ko cần, hắn quả thức ko phải là người dễ dàng đối xử tốt với người khác mà ko có nguyên do sâu xa. Lăng Tử Thần, tôi nói cho cậu biết, dù sau này cậu có nude trước mặt tôi hay cầu xin tôi, tôi cũng ko động lòng mà mê mệt cậu như con ngốc ngày hôm nay nữa đâu nhé. Có trách thì nên trách bản thân mình ko đáng giá với Hàn Tử Di tôi ấy.

-Em có muốn tham quan trường học một chút trước khi về ko?_Đương lúc tôi bước quả ngả rẽ cuối cùng để vảo lớp, chợt nghe thấy giọng nói ôn tồn của ông thầy hiệu trưởng, tim lại rơi rụng

-Ồ, Tử Thần đấy à? Em kia là Tử Di phải ko?_Tôi chưa kịp chuồn thì đã bị ông thầy nhìn thấy, lại còn biết cả tên tôi nữa, kiểu này ko bị hạ hạnh kiểm vì tội quanh năm suốt tháng đến trường muộn thì đúng là chuyện lạ có thật

-Dạ, chào thầy_Tôi cúi đầu rạp xuống lễ phép chào hỏi theo lịch sự tối thiểu rồi ngẩng đầu lên cùng bộ mặt ngoan ngoãn đúng kiểu học sinh gương mẫu, phải gây ấn tượng tốt trước khi bị phát hiện là học sinh tiêu biểu cho phong trào đến trường muộn mới được

-Hơ…_Vừa đưa mắt nhìn ông thầy, tôi đã bắt gặp khuôn mặt cực kì quen thuộc đến sựng cả người, hóa đá như một khúc gỗ mục

-Hai em đi cùng nhau đấy à?_Ông thầy mỉm cười nhìn tôi rồi lại liếc sang Lăng Tử Thần đứng bên cạnh, ko nói ra cũng biết suy nghĩ hơn cả hoang tưởng của ông ta: 2 em đang hẹn hò à?

-Ko hẳn_Lăng Tử Thần đáp thay tôi, mắt chuyển hướng sang người bên cạnh hiệu trưởng, hỏi thăm_Đây là học sinh mới?

-Đúng vậy, cậu ấy mới làm thủ tục nhập học hôm nay, có lẽ sẽ học cùng lớp của em, tên là Lâm…

Tai tôi ù ù, như gió biển thổi đến cuồng dại lọt vào tai, cơ thể hoàn toàn chìm nghỉm trong những kí ức đến cay xẹt cả mũi, tạm thời ko thể thở nổi đến mức đối thoại của những người kia ko còn nghe thấy nữa, chỉ có…ánh mắt của người hướng đi đâu, phủ lên ai mới khiến tôi để ý.

Sau mấy năm tưởng chừng sẽ ko còn dính dáng gì đến nhau, thời gian coi như đã giúp tôi xóa sạch mọi tình cảm, sự thương nhở cả nhưng mơ tưởng huyển hoặc chỉ có trong những cuốn truyện tranh lãng mạn, vậy mà giờ, chỉ cần một cú chạm mặt, một cái nhìn, một trái tim khẽ ngừng 1 nhịp, tôi lại đập nát bức rào cản vỗn đã đắp nên kiên cố trong mình, để người đó, lần nữa, khơi giậy nỗi đau đến chết

-Em vào lớp trước_Dù bị tình cảm chi phối nhưng tôi ko phải người dễ dàng để nó lấn áp hết mọi lí trí, chừa một giây tách biệt khỏi cảm xúc hỗn độn, tôi lợp cho mình khuôn mặt vô cảm đến kì dị, tự tin ngẩng đầu nhìn thầy hiệu trưởng, bày tỏ việc mình sắp làm rồi nhanh, ko để ai kịp nói gì, chạy như bay về phía lớp học, tìm đủ mọi cách để cơ thể yên trí ngồi vào chỗ mình, lúc đó, mới để những kìm nén vỡ tan…

Cuối cùng, ngày tôi ko mong muốn nhất, ko ngờ tới nhất cũng đến, người đó đã quay trở lại, ko chỉ một mình mà còn đem theo cả những quá khứ đau đớn khó khăn lắm tôi mới có thể quên đi, làm sống lại con người trơ trẽn, đáng ghét, nhỏ mọn, ích kỷ trước kia của tôi. Đáng nhẽ người nên ở đó, đừng quay lại hoặc là quay lại nhưng đừng để tôi nhìn thấy, như vậy, tôi mới vô tư tiếp tục đi trên con đường mình đã chọn, sống cho cuộc sống duy nhất của mình, ko còn những đau khổ, ko còn những oán trách và những hi sinh dại dột. Người có thể đi bất cứ đâu người muốn, ở bên bất cứ ai người thích, nhưng, cơ sao lại phải đến cái lớp này mà học chứ, chẳng nhẽ P&P đã ko còn 1 chỗ trong nào ngoài cái lớp nghèo hèn này cho người như người đó học tập sao. Mặc kệ vì lí do gì, tôi chỉ sợ, ngày ngày đối mặt, bản thân mình sẽ lại ko kìm lòng mà thốt ra thêm một lần nữa, 3 chữ ấy, và để cho người đó cùng cô gái kia mặc sức cười nhạo một con ngốc chỉ biết sống trong quá khứ và lòng tự trọng yêu quý sẽ lại khiến tôi lao vào cuồng dại, làm những thứ mình e sợ, cư xử những điều vốn ko phải của con người, dần dần bản thân sẽ tự thêm lần nữa hủy hoại, chìm trong bờ vực hóa thành nỗi ám ảnh, tôi ko muốn điều đó bởi tôi muốn sống, muốn yên ổn và muốn cười, cười nhiều hơn người đó từng đem lại

Nằm nhoài người ra bàn, tôi ko buồn chú ý đến việc Lăng Tử Thần đã vào chỗ từ bao giờ, chỉ biết hết thở dài rồi lại chìm đắm trong lo âu, phiền muộn, từ giờ sẽ phải đối mặt ra sao với người đó đây.

-Đưa tôi điện thoại của cậu_Ko chịu để cho tôi được yên, Lăng Tử Thần lại chìa tay về phía tôi, chắc kiếp trước tôi làm đạo tặc chặn người đi đường cướp của thì phải, nên giờ mới chịu báo ứng như thế này.

-Đừng có phá là được_Miễn cưỡng giao nộp vật phẩm rồi quay trở lại tư thế ban đầu, tôi muốn bản thân được yên tĩnh một chút, sau tất cả, tốt nhất nên lấy ý kiến của Kì Như, nuôi quân nghìn giờ dùng trong một ngày là như vậy.
***
-Ta cứ tưởng ngươi ko gặp, ai ngờ cũng ko tránh khỏi_Sau khi nghe tôi giải bày nỗi niềm, Kì Như hút cạn cốc nước ngọt, vừa gặm dở chiếc bánh trên tay vừa nói, hóa ra nó cũng đã gặp, thế mà ko nói sớm, bắt tôi mất công kể lể, tốn biết bao nhiêu clo nãy giờ.

-Giúp ta đi, đầu óc ta giờ loạn lên hết rồi, ko biết phải làm sao nữa_Tôi thú thật khai báo, giờ dù nó có đánh lén sau lưng thì cũng tại số mình xui, chẳng trách ai được

-Vậy ngươi muốn ta giúp trở lại Hàn Tử Di trước đây suốt ngày lẽo đẽo bám theo cái tên ko tim đó hay tiếp tục làm một Hàn Tử Di vô lo vô nghĩ như bây giờ

-Hỏi gì ngốc thế, ai lại muốn quay lại cái thời người ko ra người ma ko ra ma thế chứ, ngươi ko tinh ý hay muốn chọc khoáy ta đó_Tôi khó chịu, con người nó, dù trời có sập thì nó vẫn ko thôi cái ý định dìm hàng tôi. Ngày trước, khi tôi bù lu bù loa về cuộc tình đầu dang dở, nó chẳng những ko giúp tôi nghĩ ra kế hoạch đánh bại con hồ ly tinh dám cướp đi “Khải Phong đệ nhất” của tôi mà còn cười thỏa thích, bảo tôi là đó si dại, ko biết nhìn người rồi nhiều cái này nọ khác. Nghĩ lại, cũng phải cảm ơn nó, vì chính cái quyết định để mặc tôi tự chìm nghỉm trong hố sâu tuyệt vọng đó, đã giúp tôi ko còn sống phụ thuộc vào niềm vui của Khải Phong nữa, nhưng giờ thì…tôi sợ mình sẽ lại như thế mất.

-Thế thì vứt hắn ra khỏi tâm trí là được rồi, cứ xem hắn chỉ là bong bóng lượn lờ cho vui, đừng để ý gì hết, chuyên tâm vào 1 thứ gì đó, cái cảm giác nhớ thương của ngươi cũng sẽ biến đi thôi_Ra vẻ chuyên nghiệp, Kì Như góp ý, với người chưa hề có 1 mảnh tình dắt vai như nó, liệu có nên tin tưởng ko ta.

-Vứt là vứt thế nào?_Nói thì dễ nhưng làm mới khó, trước giờ, tình cảm của tôi dành cho Lâm Khải Phong vẫn chưa hề suy giảm, nhiều lúc còn vô thức dâng lên mãnh liệt thì nói gì đến chuyện vứt bỏ chứ, xem ra để quên đi tình yêu đầu thật khó khăn, trừ phi tôi có động lực chuyển sang đối tượng khác thì may ra còn vứt bỏ được, chứ tự dưng đem vất vào sọt rác thì cũng quay lại mà tìm thôi.

-Thì người tìm đối tượng khác cho mình đeo đuổi là được rồi, con trai trên đời nhiều ko kể xiết, lo gì ko có người chịu vác ngươi về làm vợ_Chén xong chiếc bánh mì to tướng, Hạ Kì Như theo lời mình chuyển đối tượng sang miếng thịt gà KFC nóng hổi, vô tư gặm mà coi nhẹ mọi ánh mắt khiếp hãi về độ chén chịu chơi của nó

-Sang ai đây, chả thấy tên nào trẻ con dễ thương nhưng nam tính như Ciel Phantomhive hay quỷ quyệt xấu tính như Sebatian cả, chản bỏ xừ_Tôi kén cả chọn canh, ít nhất người xứng đáng để tôi theo đuối phải lung linh như mấy chàng trong truyện tranh mới được cơ. Đừng hỏi tại sao lúc trước tôi chọn Khải Phong nhé, vì đó là tình cảm sét đánh, ko tính, ko tính

-Trời, tỉnh lại đi cưng, hãy thực tế chút đi, mấy anh chàng đó chỉ có thể có trong truyện thôi, dù người có chuyển đối tượng sang họ thì cái tên Khải Phong vẫn chiếm được ưu thế hơn_Kì Như nhìn tôi bó tay, nó nói thì nói thế nhưng mẫu người nó thích cũng giống tôi thôi, thế mà còn lên mặt dạy đời

-Ngươi tìm giúp ta đi, giờ mắt ta chẳng thấy gì ngoài Khải Phong, hix

-Thế hotboy Hạ Kì Thiên đẹp trai ngời ngời, thánh thiện vô đối thế nào, quá hợp để làm bảo mẫu cho ngươi rồi còn gì_Biết ngay mà, nó luôn tìm mọi cơ hội để quảng bá anh trai hoàn hảo của nó trước mặt tôi chỉ vì cái ảo tưởng có một bà chị dâu hợp gu với mình, đúng là loại người thấy lợi lộc là mắt sáng hơn mặt trời ban trưa

-Bải đi, ko có hứng_Tôi khoát tay, ko thèm nhìn ánh mắt hình viên đạn của nó đang chĩa về phía mình, phải nhân lúc nó nghĩ đầu óc tôi ko tỉnh táo vì sốc để nêu lên thật lòng mình mới được, cho nó bỏ cái ý định ko bao giờ thành hiện thực đó đi

-Vậy, chẳng nhẽ iceboy Lăng Tử Thần mới hợp với ngươi hả?_Hạ Kì Như mỉa mai, thực tâm hoàn toàn ko hề có ý tốt

-Ngươi hiểu từ Never ko? Nếu hiểu thì đừng nhắc đến cái tên đó, ok?

-Đừng nhắc tên ai thế?_Đương lúc tôi đang bày tỏ cơn thịnh nộ của mình, Hạ Kì Thiên, ko ai mời tự tiện kéo ghế ngồi gần tôi, miệng cười toe như trúng số độc đắc, nói thật tôi rất khâm phục cái khoản cười hoài mà ko sai miệng của anh ta đấy, chắc phải tập luyện dữ lắm mới được thế

-Anh muốn biết thật sao, là Lăng…_Toan nói đến cái tên tôi vừa nhắc thì miệng của Kì Như từ toe toét chuyển sang méo, thay đổi chủ đề nhanh hơn thời tiết_A, bạn Lăng Tử Thần cũng ăn cơm ở căngteen à?

-Ồ, Tử Thần đấy à?_Tiếp theo lời chào đon đả của Kì Như là lời phụ họa của Kì Thiên, họ vô tư vô tâm đến mức ko biết mặt tôi đang tối sầm lại, đã biết miệng mình linh nghiệm vậy mà còn nói liên miên, gì thì ko muốn hắn đến hắn cũng chườm mặt ra đó rồi

-Ngồi đây ăn chung cho vui_Liếc nhìn tôi ẩn ý, Kì Như khoát tay, miệng mồm lanh lợi chưa từng có, quả con này thù sâu hơn biển với tôi nên mới liên tiếp hại tôi ăn ko vào đây

Theo lời Kì Như, Lăng Tử Thần tự nhiên ngồi xuống bàn chúng tôi, đối diện với cái đầu to bự của tôi đang gục xuống. Những tưởng sẽ được yên trí gặm cho xong cái đùi gà giàu dinh dưỡng này, ai ngờ Hạ Kì Thiên lại ngứa miệng:

-Lúc nãy hai đứa bàn chuyện gì thế?

-Anh muốn biết sao?_Làm ra vẻ bí ẩn, Kì Như nhìn anh trai mình cười khẩy rồi lại liếc sang Lăng Tử Thần_Cậu có muốn biết ko?

-Tất nhiên_Hạ Kì Thiên nhanh nhảu đáp trả, coi cái mặt sáng choang như đĩa thức ăn mới được rửa sạch bằng sunlight trên quảng cáo là đủ biết anh ta háo hức cỡ nào rồi. Còn với Lăng Tử Thần thì ngược lại, đặt việc ăn uống làm đầu, từ từ xử lí đĩa cơm

-Haha, Tử Di đang kén chồng đấy_Kì Như ẩn ý, liếc nhìn anh trai mình, bắn cảm xúc

-Ồ, kén chồng ư?_Hạ Kì Thiên nhìn tôi, mắt lại sáng lên, sao lại có người y chang con nít thế chứ

-Ko phải, đừng nghe nó_Tôi bào chữa, ko muốn bị loan tin rằng mình bị ế nên mới kén chồng được, mất hết giá, tôi thế chứ đã có người tỏ tình rồi đấy, nhan sắc còn thừa

-Vậy anh làm ứng cử viên được ko?_Ko thèm nghe tôi giải thích, Hạ Kì Thiên cầm lấy tay tôi, kì vọng, có đùa thì cũng đừng đùa quá trớn thế chứ, anh ta muốn tôi phải sống trong sợ hãi với đám fan của anh ta đây

-Ko phải?_Tôi gỡ tay Kì Thiên ra, khó xử tột độ rồi lại nhìn Hạ Kì Như cầu cứu, nhưng chỉ nhận lại được sự ngó lơ cực đẹp

-Tôi ăn xong rồi!_Ngồi dậy, cầm lấy khay cơm sạch vẫn còn nhiều của mình, Lăng Tử Thần lạnh lùng rời khỏi chỗ

-Ê chờ tôi tí, tôi muốn hỏi cậu cái này_Thấy được cơ hội hiếm có, tôi vùng dậy, chạy đến bên Lăng Tử Thần để lại cho hai anh em họ Hạ sự khó hiểu. Tiếp xúc lâu ngày trong đội bóng, tôi đã nghiệm ra được một điều, khi tôi ở cạnh Lăng Tử Thần, dường như ko có ai làm phiền tôi cả, đó cũng là một cơ hội, phải lợi dụng điểm này mới được.

Huỵt! Đặt chiếc cặp khổng lồ to tướng xuống chỗ ngồi của mình, tôi thở dài sung sướng như trút được ngàn tấn voi, thả người nằm nhoài trên bàn như xác chết, đóng mí mắt ngủ bù cho phần đêm hôm qua trước khi bị ai đó phát giác về hai vầng mắt thâm quầng trên khuôn mặt quốc sắc thiên hương của mình. Ko phải vì tưởng nhớ lại những năm tháng cũ với người dấu yêu nên đêm qua tôi mới mất ngủ đâu, trời có lông đất có lở thì cũng chẳng có ai ngăn cản được sự nghiệp nghỉ ngơi của tôi, bởi đơn giản con người tôi vốn theo chủ nghĩa chóng quên, dù là niềm vui, nỗi buồn hay gì gì cũng được, tôi đều nhanh chóng gạt chúng sang một bên sau 5 phút tự kỉ, chỉ là vì chóng quên nên cũng nhanh bị tổn thương hơn người khác, vô lo quá nên khi bị xúc phạm lại phản ứng mãnh liệt hơn người bình thường, nhưng đích thị ko phải loại người hay mẫn cảm đâu nhé. Đêm qua, sau khi mình mẩy thương tích vì tội ko chịu nghe Lăng Tử Thần giảng bài mà cứ cứng đầu thả hồn lên những bản nhạc trữ tình của các chàng trai lung linh xứ kim chi, tôi như ma xui quỷ khiến, ỷ mình có thể thích ứng được với loạt phim kinh dị nên đánh liều rủ rê Lăng Tử Thần và thằng em thức khuya xem phim ma thay đổi không khí cho đỡ chán. Tán thành ý kiến tuyệt vời trăm năm có một của tôi, 3 con người chỉ ngang mức quen biết an tọa trên 1 chiếc ghế bành dài, tay cầm đồ ăn vặt vừa ngốn vừa mở căng mắt ếch xem phim. Được nửa tập, tôi theo thói quen chìm vào giấc ngủ một cách ngon lành, tình nguyện để 2 chiến hữu còn lại giải quyết hộ đống quà rứt ruột bỏ tiền túi ra mua, lúc lơ mơ trợ người tỉnh dậy lại bị hai tên oan gia giả thần giả quỷ dọa cho ko kiềm chế nổi thét lên inh ỏi dậy sấm trời đất, khiến mama đại nhân cùng út Gia Lâm ở từng dưới phải thức giấc tưởng nhầm nhà có trồm vác chổi lên đánh túi bụi. Đến khi đánh no tay, thỏa thích cái thân thể bị ức chế bấy lâu, mama đại nhân mới chịu bật đèn toan bắt thủ phạm giao nộp cho công an mới nhận ra nằm la liệt giữa sàn nhà mát lạnh là 2 đứa con mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày cùng với người hàng xóm đẹp trai ngang tuổi mới tá hỏa. Tích cực vừa mắng yêu vừa lay lấy lay để trước khi ko còn cách để cứu vãn. Chính vì thế, hôm qua tôi chẳng tài nào chợp mắt nổi. Cuồi cùng người ko muốn làm lại đi làm cú vọ, thức trắng đêm cho tận sáng nay tôi mới trở trời đến lớp sớm một chút, tranh thủ thời gian ngủ bù nếu có thể, chứ ở nhà lại bị mẹ cà ràm chuyện hôm qua thì mệt óc hơn nhiều

Chợp mắt chưa được mấy phút thì bọn quỷ 10C8 cũng kéo nhau lò mò đến, quậy tanh bành, ồn ào náo nhiệt hơn chợ, mắt đứa nào đứa nấy đều lòi ra bên ngoái khi thấy tôi nằm bẹt dí trên bàn, kinh ngạc chạy đến hỏi han xem dây thần kinh tôi có bị chỗ nào ko sao đi học sớm thế. Đáp lại sự quan tâm nồng nhiệt đến thái quá của bọn bạn, tôi tiếp tục nằm thực hiện động tác ban nãy, mắt nhắm nhiềm cố gắng ngủ lấy sức

-Sao ko chờ tôi_Tiếng nói như ma ám của Lăng Tử Thần ở bên cạnh vẳng đến, cái chất lạnh như băng đúng là chẳng thể nào tách rời được với hắn. Trong tình cảnh này thay vì trách mắng tôi ko chờ đi học cùng, hắn nên tế nhị hỏi thăm sức khỏe của tôi mới đúng, chẳng tinh ý chút nào, dù ko thân nhưng cũng thiết, ít nhất nên để ý chút sau này còn lợi dụng lẫn nhau nữa chứ. Nên chê hắn tứ chí phát triển mà óc như quả nho hay khen hắn tâm hồn còn trong trắng đây.

-Ko thấy tôi đang mệt sắp xuống Minh Ti rồi đây à?_Ko cựa quậy, giữ nguyên trạng thái ban đầu dù biết thể nào cổ mình thể nào cũng bị vẹo sang một bên nếu tiếp tục để nó như thế quá lâu, tôi vừa ngáp vừa trả lời, cảm giác há miệng thật to tròn rồi hít một lượng lớn ko khí thật khoái

-Ai bảo bày trò trước làm gì?_Ngồi xuống bên cạnh tôi, Lăng Tử Thần trơ cái mặt dày hơn thịt lợn đổ toàn bộ tội lỗi đáng nhẽ là của hắn và Gia Minh lên con người thấp cổ bé họng như tôi, liên tục áp dụng cái thói ỷ lớn hiếp nhỏ mà ko chịu chừa, sau này nếu có dịp diện kiến pama hắn, nhất định tôi phải đề nghị họ dạy dỗ lại thằng quý tử mới được, nhỏ ko uốn nắn, sau này ra ngoài xã hội, chi chi cũng bị giang hồ sờ da gà ở gáy s

-Gì chứ? Chính cậu và Gia Minh dọa ma tôi còn gì? Báo hại tôi lấy hết sức bình sinh lên mà hét, giờ giọng cũng khản đặc cả rồi nè _Tôi vùng dậy, nghe tiếng rắc lạnh lùng ở cổ mà hối hận, giờ mới thấm thía được cái bệnh trật cổ của Kì Như

-Có trách nên trách người đem hết son phấn ra tự tiện bôi lên mặt bọn tôi ấy

-Phấn?_Chột dạ, tôi nhớ lại bản mặt hí hứng của mình khi nhân lúc hai tên đó ngủ say như chết mà nể tình make-up miễn phí cho, những tưởng bọn họ ko biết, hóa ra chỉ giả vờ, cốt muốn tôi bị gậy ông đập lưng ông_Tôi chỉ bôi có tí xíu thôi, đâu ghê như mặt mấy người lúc đó

-Tự tay mình làm mà còn dám chối đây đẩy, giờ thì đưa di động của cậu đây

-Lại nữa_Quá quen với động tác nhàm chán ngày nào cũng làm của oan gia Lăng, tôi ngán ngẩm đưa con dế yêu dấu của mình cho hắn nhưng đồng thời trả treo, đâu thể cho hắn ỷ thế làm càn được_Trước tiên đưa di động cậu cho tôi đã, công bằng mà nói, nếu cậu có quyền tịt thu di động tôi, tôi cũng có quyền tịt thu lại di động của cậu

-Được thôi_Tự nguyện một cách đáng khả nghi, Lăng Tử Thần đưa di động của hắn cho tôi, chút tiếc nuốt hay phản kháng cũng ko có, điều đáng nói, con dế con của hắn giống y chang con dễ tôi luôn mang theo bên mình, cũng đen, cũng 1 nhãn hiệu, cũng một kiểu giống nhau. Dù trong cái nước Việt Nam cờ đỏ sao vàng này, cái loại dế cùng hãng, cùng kiểu rất nhiều nhưng cơ số mua giống nhau trong phạm vi nhỏ như thế này rất hiếm, việc tôi bất ngờ cũng ko có gì là lạ

-Sao giống của tôi vậy? Đừng nói cậu thích tôi nên cũng mua theo, tự cho đó là cái duyên trời định nhé?_Ko chịu bỏ lỡ cơ hội chọc khoáy Lăng Tử Thần, tôi mỉm cười gian tà, trương cái mặt “ta biết tỏng cả rồi nhé” nhưng vẫn có chút ngạc nhiên cho hắn xem, mắt liên tục chớp chớp ko nghỉ

-Nếu thế thì cậu làm gì được?_Trái với dự đoán của tôi là hắn sẽ đỏ mặt thẹn thùng vì được một mĩ nhân như tôi đoán trúng tim đen thì trái lại, Lăng Tử Thần thản nhiên đáp, mặt tỉnh bơ như chuyện con khỉ biết nói tiếng việt là điều bình thường. Nếu hắn cũng có cái ý như tôi đoán thì tốt nhất tôi nên đào một cái hố núp sẵn, kẻo lỡ có động đất hoặc núi lửa thì còn sống nổi được vài giây viết di chúc gửi con cháu sau này.

-Chỉ hỏi thôi mà, ko ngờ người chỉ biết đến mình, luôn luôn tự cho bản thân là cái lỗ rốn vũ trụ, mặt lúc nào cũng vênh lên kiêu thấy ơn như bạn Lăng Tử Thần đây cũng để ý đến tiểu nữ chốn khuê phòng ko có gì nổi trội ngoài đâu óc cơ trí hơn người như mình cơ đấy, làm mình ngại quá, mặt đỏ bừng bừng lên rồi nè_Đã ném lao thì phải chạy theo lao mà đỡ, đã trót đào mộ chôn mình rồi thì đành phải dang rộng cánh tay kéo thêm người khác xuống cho vui vậy. Theo kinh nghiệm từ trước đến giờ đúc kết được, tôi tiếp tục đon đả, còn đưa tay chỉ vào vùng má luôn hồng lên từ thuở lọt khỏi bụng mẹ của mình chứng minh, miệng cười hết sức tươi đá đểu. Cái bộ dạng lẳng lơ này vốn ko phải là bản tính của tôi đâu nhé, tôi chỉ áp dụng trong một số trường hợp bất khả thi thôi chứ con người như thế nào thì tôi bạn cũng biết rồi đó, xinh đẹp, hiền hậu, ngoan ngoãn, đảm đang, đích thực phụ nữ truyền thống chính hiệu, herher.

-Thế cậu ko nghe Hạ Kì Như nói sao, tôi đang ở tuổi dậy thì, rất mẫn cảm với người khác phái, dù cậu xấu đến nỗi ma chê quỷ hờn hay đẹp hơn tiên nữ, cứ suốt ngày đưa mặt đập thẳng vào mắt tôi thì dù tôi ko muốn cũng phải miễn cưỡng để ý_Vẹo má tôi rõ đau, Lăng Tử Thần rút ngắn khoảng cách, thì thầm to nhỏ. Nếu ko phải quá quen với cái bản tính giết người ko dao của hắn thì tôi cũng đã nghĩ hắn thuộc lại thành thật, bụng dạ thẳng như ruột ngựa, niệm tình ko chấp nhặt rồi. Rõ ràng hắn đang đá đều tôi mà, điên thật, giá như cái lớp này là nhà tôi, thì tôi đã đánh cho hắn bầm dập thâm đen hơn cà tím như hôm qua, cái đồ ko biết tế nhị, dám chê đại mĩ nhân Hàn Tử Di đây xấu xí, quả có mắt ko tròng

-Cái bạn…

-Tử Di, Tử Thần, hai em chuyện trò vui nhỉ?_Đương lúc tôi toan động khẩu tiếp tục mỉa mai với oan gia thì ông thầy chủ nhiệm ko biết từ lúc nào đã vào lớp, nhắc nhở tôi và Lăng Tử Thần khiến toàn thể dân tình đều đưa mắt đổ dồn về xem xét 2 nhân vật chính, tiện mồm thừa nước đục thả câu tám chuyện trên trời dưới đất

Sau khi được thầy tận tình nhắc nhở, cúi mặt nhìn xuống trang vở nháp trắng xóa trên bàn, tôi như con rùa rụt cổ khước từ mọi sự chú ý, lơ đẹp bằng cách đăm chiêu phác họa mấy hình thù ko ra gì, tô tô cho đến khi mực cạn bút mới thôi

-Hai em nên chấn chỉnh lại tác phong cho_Lắc đầu ngán ngẩm trước hai học trò của mình, ông thầy hướng mắt nhìn đám con gái phía dưới đang chết mê chết mệt vì người mới, dõng dạc thông báo_Chắc hầu hết các em đều đã biết nhưng giờ tôi sẽ giới thiệu lại thêm lần nữa, mong rằng một số bạn ko chú ý giờ sẽ chuyên tâm nghe tôi nói. Đây là Lâm Khải Phong, du học sinh mới trở về sau 1 năm học tập ở Niu Dilân. Tôi mong rằng các em sẽ tận tình giúp đỡ bạn ấy nhiều hơn để bạn ấy có thể làm quen với môi trường mới

-Vâng ạ!_Bọn lớp tôi ngoan ngoãn một cách lạ thường, tích cực hỏi han người bạn mới, con trai thì ra vẻ tự hào khi lớp mình lại có thêm một thành viên tài sắc vẹn toàn, còn đám con gái thì lại say mê nhìn ngắm, chuyển đối tượng mới, tính khí đanh đá thường ngày cũng tan biến như bong bóng xà phòng, thay vào đó là những cử chí e ngại đến buồn nôn

Còn tôi, ko thể đáp lại được, bởi ngay từ khi vừa nghe đến cái tên quen thuộc đó, cả cơ thể dường như đã bị một khối khí lạnh tràn về làm cho đóng băng lại, cây bút tội nghiệp trên tay cũng vô thức lăn xuống bàn và rơi cạch ở đất, ko thể tin nổi những điều mình vừa nghe thấy. Vốn biết rằng cậu ta cuối cùng cũng đã trở về, dẫu đã gặp gỡ nhau 2 lần, nhưng hành động của tôi lúc này chẳng khác lúc trước là bao, người cứ ngây dại đi, ko biết vì mừng hay vì sợ nữa, chỉ có cái cảm giác ko muốn đối diện mới hiện hữu thật rõ.

Nắm chặt vạt váy ngắn, người tôi run lên bần bật khi có dự cảm người đó đang nhìn, hàm rắng trắng cũng vô thức cắn lấy bờ môi, ngày càng chặt, ngày càng đau và muốn đưa mình ra khỏi tình trạng này cũng thật khó.

-Đối mặt là cách cậu vươn lên quá khứ, nếu cứ lảng tránh, cứ cho nó có hại cho mình mà trốn chạy, cậu sẽ chẳng bao giờ có thể tự tin nói với một ai đó rằng mình vẫn ổn và ko cần sự quan tâm của bất cứ ai_Vuốt nhẹ đầu tôi, giọng của Lăng Tử Thần như một hồi chuông cảnh tỉnh đưa tôi thoát khỏi mớ bòng bong khó gỡ.

Hắn nói đúng, những lần trước, tôi luôn trốn chạy, đơn giản vì quá bất ngờ, tạm thời ko biết làm gì mà cứ chạy theo bản năng vốn có trong cơ thể, hành động ko chủ ý, nhưng giờ, tôi đã biết người đó quay trở về, lần trước cũng tình cờ nghe được việc cậu ta học cùng lớp, chẳng nhẽ giờ lại thức hiện theo cái kịch bản cũ rích đó, cho người đó thấy mình đáng thương cỡ nào, tội tàn cỡ nào khi bị cậu ta bỏ rơi sao? Ko, niềm kiêu hãnh và lòng tự trọng của tôi ko rẻ mạt đến thế, trước giờ tôi ghét người ta thương hại mình song lại luôn tỏ vẻ mình cần thương hại, thế nên người đó mới bỏ ra một chút lòng trắc ẩn để cho mình lẽo đẽo theo sau như một con cún con ngoan ngoãn, lúc cần thì chơi, lúc ko cần thì vứt xó. Nếu giờ tôi lại quay trở về với Hàn Tử DI ích kỉ, bướng bỉnh tôn thờ chỉ một người duy nhất thì tôi sẽ lại bị người ta thương hại mà thôi, ko có gì khác ngoài sự xỉ nhục đơn điệu đó.

Thà rằng từ từ đối mặt, ban đầu còn e ngại sợ hãi nhưng ko khiến mình trơ trẽn, còn hơn là để bản thân bước vào lối mòn_Như đoán được ý nghĩ của tôi đang đến giai đoạn nào, Lăng Tử Thần tiếp lời. Dù ko biết tại sao cậu ta lại nói thế nhưng nó lại hoàn toàn hữu dụng với tôi. Cứ cho là mang ơn hắn một lần cũng được, giờ việc tôi cần làm là đối mặt

Ngẩng mặt lên, tôi đưa mắt lướt qua khuôn mặt mang vẻ đẹp bất cần của thanh thiên niên thời kì nổi loạn, dừng lại một chút trên vành tai vẫn đeo khuyên bạc dù nhà trường ko cho phép rồi nhìn thẳng vào đôi mắt đen độc đoán như có thể xoáy sâu vào tim gan người khác của Lâm Khải Phong, khó khăn lắm mới nặn ra được một nụ cười xã giao rất gượng. Xong xuôi công đoạn chứng minh cho người đó thấy mình vẫn mạnh khỏe và đầy sức sống dù ko có cậu ta ở bên, tôi quay mặt về phía Lăng Tử Thần-nơi tôi có thể nhẹ nhàng trút hơi thở dài cùng sự khó xử mà ko bị Khải Phong phát hiện.

-Học trò ngoan, làm tốt đấy_Cựa nhẹ ngón trỏ ra hiệu “rất tốt”, Lăng Tử Thần mấp máy khóe môi thì thầm dù mắt vẫn dính chặt vào quyển sách bất li thân của mình. Điều đó làm tôi thấy hơi khó hiểu, người duy nhất biết chuyện tôi chỉ có Kì Như, chẳng nhẽ Lăng Tử Thần cũng biết, thế nên mới có chuyện vực tôi dậy trong cơn mông lung, chứ chẳng nhẽ khi ko hắn lại mê sảng nên nói thế chắc. Mà hắn biết, thì kẻ nào dám tiết lộ, Kì Như sao?

-Được rồi, Khải Phong, em muốn ngồi chỗ nào?_Ông thầy ân cần, tròng mắt qua đôi kính dày lướt khắp mọi ngõ ngách của căn phòng, tìm kiếm chỗ ngồi lí tưởng cho người bạn mới

-Em…_Nhìn căn phòng ko rộng mấy một lượt, bỏ qua bao ánh mắt chờ đợi và hi vọng cuồng dại của mọi người, Lâm Khải Phong dừng nhãn thần lại ở chỗ tôi và Lăng Tử Thần, chằm chằm hướng về người bên cạnh tôi

Quay đầu nhìn sang Lăng Tử Thần, tôi bất ngờ thực sự khi nhìn thấy hắn cũng đang chăm chú nhìn đáp trả người kia ko chớp mắt, nhưng hoàn toàn ko phải là ánh nhìn đắm đuối của những chàng trai trong mấy bộ truyện Yaoy hoặc Shounen đâu nhé mà thay vào đó là chút dữ dội

-Em muốn đổi chỗ với bạn Lăng Tử Thần_Đưa tay chỉ về phía bí thư 10C8, Lâm Khải Phong mỉm cười nhìn ông thầy rồi lại nhìn tôi khiến tôi ngu xuẩn bối rối cụp mắt xuống, nhất thời chẳng thắc mắc tại sao lại muốn ngồi cái chỗ chỉ cần đưa mặt sang bên trái 90độ là có thể nhìn thấy cái mặt tôi ngay tức thì

-À_Ông thầy có vẻ bối rối, thiểu não nhìn bí thư, nhỏ nhẹ, xem ra ổng hơi khiêm nhường trước hai người này thì phải_Tử Thần, em có muốn đổi ko?

-Ko_Lạnh lùng như bản tính, Lăng Tử Thần ko buồn để ý, tiếp tục đăm chiêu bầu bạn với quyển sách của hắn mà ko biết rằng hắn vừa cứu rỗi một linh hồn vô tội như tôi

-Đổi cho tôi_Lâm Khải Phong ko chịu nhún nhường, nói như ra lệnh, dùng ánh mắt áp đảo chiếu tướng kẻ dám từ chối mình

-Ko đổi

-Đổi!_Bước xuống khỏi bục, Lâm Khải Phong đứng đối diện với Lăng Tử Thần, gằn lên như hổ đói, nụ cười xã giao trên mặt tắt ngấm như lửa phải nước

-Điếc sao?_Ngẩng mặt lên, Lăng Tử Thần ko chịu bác bỏ ý kiến của mình khiến tôi cảm thấy nhẹ lòng. Nếu phải chọn ngồi cạnh ai trong hai người đó, tôi thà ngồi với oan gia còn hơn ngồi với kẻ có thể chi phối tình cảm của mình_Ko là ko

-Được lắm_Mỉm cười nửa miệng, Lâm Khải Phong lại nhìn tôi thêm một lần nữa, thay đổi thái độ đến chóng mặt_Bạn ngồi cạnh Tử Di, đổi chỗ cho mình, được chứ?

-Được_Ko chịu suy nghĩ, cái óc mắc dịch của con bạn ko thân mấy ngồi cạnh như bị bỏ bùa mê thuốc lú, ko ngần ngại đồng ý mặc cho tôi ra sức phản đối quyết liệt bằng ánh mặt chết người của mình

-Được rồi, Minh Trang, em sang dãy bàn bên này ngồi nhé, còn Lâm Phong, từ giờ đó là chỗ của em_Ko cho tôi thốt nên một lời cảnh tỉnh, ông thầy nhanh nhảu đồng ý mà ko suy nghĩ đến hậu quả về sau, ban phát mệnh lệnh.

Trời đất hỡi ơi, ko những tôi ko tránh được vỏ dưa mà còn gặp cả vỏ dừa nữa, ai cứu tôi với.

Đặt chiếc cặp da đen bóng xuống chỗ của mình, Lâm Khải Phong yên vị ngồi cạnh bên, ko nói ko rằng lấy chiếc iphone ra nghịch đốt thời gian, ép bầu ko khí chung quanh tôi trở nên ngột ngạt như lò nung, cơ hồ khiến tôi ko thể ho he được tiếng nào. Lúc trước, khi tôi ngứa miệng cần giải tỏa nỗi niềm, vẫn có Minh Trang ở bên bầu bạn gật gật lấy lệ, dù nó ko hiểu nhưng đôi khi cũng comment vài câu, ko để tôi chết chán trong im lặng, nhưng giờ thì, một lúc hai cái trụ chống trời chống hai bên, nói tên này ko được, tên kia cũng ko xong, quanh đi quẩn lại cũng như con gà mắc dịch bị cách li chờ ngày thăng thiên vậy.

Sức chịu đựng của con người luôn có giới hạn, khi lên đỉnh điểm rồi thì khó mà ngăn chặn được những hành động điên rồi họ có thể gây ra, tôi cũng vậy. Cắm đầu bút dù biết nó chứa khá nhiều vi khuẩn, tôi ra sức vận dụng hết toàn bộ nơron trong não, vắt óc nghĩ kế trườn qua ngày hôm nay.

“Nghĩ gì cho mệt, anh em ta cùng nhau xông pha, cứ nhằm 2 cái mặt hái ra tiền của bọn họ mà choảng, dù chúng có 3 đầu 6 tay hay hàng ngàn fan hâm mộ sẵn sàng tác chiến thì cũng chẳng trụ được bao lâu, 16 đánh 2 ko chột cũng què” Tinh linh nhỏ tuổi nhất trong hội nghị Diên Hồng giơ tay thành nắm đấm thị uy, mạnh miệng phát động, cái mặt tôi lúc cuồng chiến được nó khắc họa rất mực sinh động đến thất vọng, mắt thì đeo kính râm mà lửa cuồng vẫn cứ ngùn ngụt cháy, thêm vào đó là mặt tròn vo những mỡ là mỡ y chang quả bóng khiến tôi nhìn vào cũng ko kìm nổi cơn dục vọng muốn đá một phát xem nó bay xa tới đâu huống hồ gì người ngoài.

“Thôi đi, quân tử động khẩu ko động thủ, thà cuối buổi nhỏ nhẹ với thầy chủ nhiệm để ổng cân nhắc đổi chỗ còn sướng hơn, tội gì vác xác đến trước mặt hai tên đó mời gọi “đánh em đi anh” để răng ơi chờ hàm với à, nên nhớ chúng ta ko có thân thể, dù có lượn lờ quanh chúng le lưỡi giả thần giả quỷ cũng chẳng giúp được gì, mất công mấy anh tử thần từ Âm Ti phải lặn lội đến đây thì tội họ” Một tinh linh khác đeo cái kiếng to đùng choán nửa khuôn mặt rất ra dáng giáo sư đại tài mặc dù thân chủ của nó chẳng bao giờ như thế lên tiếng phản đối, coi bộ nó nhỏ con hơn mấy đứa kia nhưng suy nghĩ khá chu đáo, ko để thân chủ mình phơi thây chốn sa trường

“Thế cũng chẳng khá hơn, chờ đến lúc gặp được ổng thì chị Hàn Tử Di yêu quý đã trở thành xác khô rồi, biết thế cáo bệnh ở nhà cho khỏe người” Phiên bản ngông cuồng bất trị với mái tóc đỏ như chông hướng lên trời của tôi lên tiếng, tay lăm le chiếc bóng tròn nhỏ ko biết sẽ hôn lên người ai trong số 15 tinh linh còn lại.

“Được đấy, giả vở bị đau bụng, xuống phòng y tế ngủ bù, tuyệt” Búng cái tách rõ to làm hai cái trụ chống trời phải liếc mắt đưa tình “thiện ý”, tôi thầm quở trách bản thân phấn khích quá lộ liễu rồi hít thở đều, chuẩn bị tinh thần diễn kịch

-A…_Gục đầu xuống bàn làm cái cốp thật to tướng, tôi vừa ôm bụng vừa nhăn nhó thương cảm cho cái trán hẳn đã mọc lên một khối u, rên lên, đủ to để cư dân xung quanh bán kính 30 cm có thể nghe thấy

-Sao vậy?_Lăng Từ Thần ngồi bên cạnh sau nhiều giây tôi mòn mỏi chờ đợi cuối cùng cũng mở cửa khẩu, lên tiếng hỏi thăm bằng cái giọng ko thể nhẹ nhàng hơn được nữa

-Tôi…ôi….cái bụng_Khó khăn lắm mới tạo ra được hiệu ứng âm thanh hít thở gấp gáp như bà bầu trong quá trình rặn nở sinh con, tôi cố tình để giọng mình trở nên ngắt quãng, cho hắn thấy bệnh của mình ko phải là nhẹ, như thế mới đánh lừa được những người còn lại

-Chắc là “loại thường gặp”_Tự tiện đưa bàn tay lạnh lẽo khô ráp của mình ướm vào vùng da đang chảy mồ hôi rũ rượi vì nóng ở cổ tôi, Lâm Khải Phong ko ai khiến lại để ý, tỏ vẻ quan tâm đáng ngờ. Mà cái “loại thường gặp” hắn nói tới là loại nào nhỉ, đừng có nói hắn nghĩ tôi đang diện kiến dung nhan của Tào Tháo nhé

-Thầy!_Giây phút tôi mong đợi cũng đã đến, sau tiếng gọi thất thanh pha chút thảng thốt của Lăng Tử Thần và bản tường trình bệnh án sặc mùi thương tâm hằn lên cơ mặt, Hàn Tử Di tôi sẽ được đặc cách đến phòng y tế, ra đi trong sự nuối tiếc và những ánh nhìn thương cảm của mọi người, chưa kể có khi lòng hảo tâm của bọn chúng nổi gió, khùng khùng trích tạm quỹ lớp mua quà cáp đến thăm tôi cũng nên_Bạn Tử Di do ăn quá nhiều đồ ăn ko rõ xuất xứ nên giờ cần phải giải quyết những vật chất thừa thãi có nguy cơ bị ôi thiu trong dạ dày, mong thầy cho bạn ấy khoảng 5 phút thanh lí chuyện riêng tư đời thường

“Ế! Thằng cha này…” Ngước nhìn Lăng Tử Thần bằng cặp mắt to tròn sắp rơi ra ngoài, tôi thiếu điều cằm rớt chạm đất vì quá sốc, ko biết trong đầu hắn chứa gì mà lại đi oang oang cái chuyện cực kì tế nhị đó cho bọn quỷ siêng suy diễn lung tung 10C8 này chứ. Hắn ko có não hay cố tình nói to để tôi bị bẽ mặt đây hả? Tiếc gì cái công ns nhỏ với ổng mà phải thật tình khai bao cho dân tình cùng nghe thế chứ.

-Tử Di, em đi đi, trước khi quá muộn_Ông thầy nín cười nhìn tôi như thể “thầy hiểu nỗi khổ của em” rồi ôn tồn nhắc nhở, thật tâm cho tôi ra đi mà ko làm càn hỏi han gì thêm nữa. Giá ổng bảo tôi nín nhịn đến cuối tiết thì tôi còn biết ơn ổng, đỡ xấu hổ với bạn bè, đằng này lại cùng một ruột với oan gia họ Lăng đáng ghét, bày chuyện *** hại người lành. Chắc chắn ổng biết tỏng tôi giả vờ nên nhân cơ hội mượn việc chung trả thù cá nhân chứ gì, đi thì đi, dù sao trong 5 phút đó tôi vẫn có thể xuống cănteen mua một chút đồ ăn vặt nhét bụng, đầu óc sẽ tỉnh táo hơn để bàn kế hoạch đổi cổ 2 tên đó khỏi lãnh địa

Đứng dậy trong tư thế ngẩng cao đầu, tôi trịnh trọng đi ra khỏi lớp với dáng đi cực chuẩn có thể sánh với siêu mẫu, ko quên đưa mắt lườm nguýt vài tên dám cười khúc khích chế nhạo tôi, kèm theo nỗi ô nhục trong người nổi lên như cồn, tôi sẽ nhớ ngày hôm nay, trí nhớ tôi rất tốt đấy.

***
Ôm một bọc hàng quà hí hửng ra khỏi cănteen, tôi nhìn ngang nhìn dọc cảnh giác, cẩn thận cất hết chiến lợi phẩm vào tủ đồ của mình rồi tung tăng trở lại lớp, đầu óc ko thôi liên tưởng đến cái cảnh hàng trăm kẻ quỳ rạp dưới chân cầu xin tôi mở lòng từ bi xì cho chúng ít đồ ăn khi cănteen rơi vào khủng hoảng hàng hóa, sạch nhãn thức ăn, mà cười khẩy một cái, nhưng tiếc là chuyện đó chưa bao giờ xảy ra với ngôi trường dành cho giới thượng lưu này. Nếu thế chiến thứ 3 bùng nổ thì còn có thể xảy ra được

Rảo bước trên hành lang trải dài đến tận cửa lớp, tôi đưa nhãn thần nhìn đồng hồ rồi hít nốt chỗ ko khí trong lành bên ngoài lần cuối, chuẩn bị điệu bộ nhún nhường và hàng tá lí do nếu bị chặn đường hỏi tại sao lại về trễ.

-Lâm Khải Phong, ý em là du học sinh mới về từ Niu Dilân?_Một giọng nói vang lên khá to ở chỗ khúc quẹo, nếu là chuyện tầm phào tôi sẽ ko quan tâm làm gì, nhưng vừa nghe đến tên người đó, bản thân lại ko thể ko tự làm theo ý mình, nín thở nghe tiếp

-Đúng vậy! Em muốn biết cậu ấy học lớp nào?_Một giọng nói trong veo dù đi hàng ngàn cây số tôi cũng có thể nhận ra chủ nhân của nó là ai tiếp lời, cái bản tính xấc xược tiểu thư con nhà giàu vẫn luôn đậm chất trong những âm thanh phát ra từ cô ta. 1 năm, chẳng thay đổi gì cả

-Em hỏi để làm gì thế?_Ông thầy có vẻ thắc mắc nhưng nếu tò mò thêm nữa, chắc hẳn ổng sẽ gặp phiền phức cho coi, thế lực họ Trương cũng ko nhỏ đâu

-Thầy ko cần biết, chỉ cần nói cho em cậu ấy đang học ở đâu là được

-À…_Tiếng những trang giấy cứa vào nhau vang lên_10…C…8

-Ban C? Sao cậu ấy lại học ở cái ban toàn lũ dân thường bẩn thỉu hôi thối đó chứ?_Chua chát chê bai, cô nàng kia kinh ngạc, cũng phải thôi, đến tôi còn ko hiểu nổi tại sao thì người có đầu óc tầm thường như cô ta sao hiểu được. Hôi thối, bẩn thỉu cơ đấy, lâu rồi ko gặp, cô ta càng ngày càng đanh đá và kênh kiệu hơn thì phải, nghĩ mà bất hạnh cho Lâm Khải Phong, vừa đá được tôi lại giẫm phải con nhỏ ko kém cạnh kia

Lấy tay chùi mấy vụn bánh còn vương trên khóe miệng, tôi nghĩ đã đến lúc nhân vật chính của câu chuyện này nên xuất hiện và cho cô ta một ân huệ được biết người yêu của mình đang học với ai. Chắc chắn sẽ có kịch hay để xem

-Thầy!_Nhẹ nhàng, trầm ấm và hơi khàn, tôi cất giọng gọi với ông thầy trẻ đang đổ mồ hôi hột vì vị tiểu thư họ Trương kia, cái mặt nạ học sinh gương mẫu từng được thầy hiệu trưởng khen ngợi là một trong năm học sinh có điểm đầu vào cao nhất được tôi vận dụng khai thác triệt để và thành công mĩ mãn_Thầy đang làm gì thế ạ?

-Ồ, Tử Di đấy à?_Ông thầy trẻ lấy khăn lau vầng trán rám nắng cười xã giao, trông cái bộ dạng thê thảm chẳng còn gì gọi là trang nhã lịch thiệp luôn mấy thầy cô trong trường tâm tắt khen ngợi của ổng mà tội, chắc hôm nay ổng bước ra cửa bằng chân trái đây mà

-Em đang chuẩn bị về lớp thì nghe giọng thầy và âm thanh hơn loa đài trường ta của bạn đây nên nán lại xem có vụ ẩu đả nào ko? Hình như thầy đang gặp rắc rối thì phải?_Đảo mắt nhìn bộ mặt trắng bạch pha trộn sự kinh hãi như đi đường phải ma của Trương Tịnh Nhu, tôi nở nụ cười “hoa ghen thua thắm, liễu hờn kém xanh” của mình cho cô ta xem, hết sức mỉa mai trong từng câu nói. Cái khoản đá đểu nhau này tôi vốn là cao thủ, người chỉ biết đến nhung lụa như Trương Tịnh Nhu dù có cố hách dịch cũng ko phải là đối thủ của tôi, muốn trách thì nên trách chính bản thân cô ta đã rèn giũa cho tôi, làm tôi biết thế nào là đau đến tận xương tủy, thế nào là cảm giác bị xỉ nhục, phải quỵ lụy và khom đầu dưới chân người khác

-Sao…sao cậu lại…ở đây?_Lùi về phía sau 2, 3 bước cố thủ, Trương Tịnh Nhu đưa tay chỉ về phía tôi, hỏi một câu thật ngu ngốc

-Vì não tôi có nơron, còn não cậu có bã đậu_Nhắm mắt cười toe thân thiện, tôi trả lời hàm ý, mặc cho cô ta hiểu hay ko thì tùy bởi đơn giản, tôi ko quan tâm, chỉ cần thấy cô ta giận điên ruột lên đã đủ khiến lòng tôi hả hê rôi_Thầy, nếu khi nào bạn đây có nhã hứng đến thăm 10C8 bọn em xin cứ nói, em…tình nguyện làm hướng dẫn viên giới thiệu những thiên tài…cho bạn ấy chiêm ngưỡng

-Cậu…học 10C8_Rùng mình, Trương Tịnh Nhu trợn mắt nhìn tôi khó tin, đồng thời giữ chặt tay tôi lại khi thấy tôi đang định rời đi

-Tất nhiên, nơi mà cậu gọi là bẩn thỉu và hôi thối đó_Nhún vai ra vẻ đó là điều hiển nhiên, tôi gỡ đôi tay lạnh cóng của Trương Tịnh Nhu, tiếp lời_có cả tôi và Lâm Khải Phong

Nắm chặt tay thành 2 đấm to, tôi cố giữ cơn run rẩy đang chế ngự ở trong lòng. Sợ? Tôi ko sợ, chỉ là việc nhìn thấy lại chính mình trước đây, thông qua cô nàng đó khiến tôi cảm thấy khó chịu. Con người, tham vọng lớn nhất của họ, chính là trong trời đất rộng lớn này, người như mình chỉ có 1 mà thôi, tôi cũng vậy, cũng muốn cái phiên bản hèn nhát đó chỉ có một, bởi lẽ, nó cũng là con người thật của tôi, ko lại là công cụ giả tạo, chút tình cảm đối với nó ko phải là ko có. Nhưng thôi, giờ con người tôi đã đổi khác, ko cần bần tâm đến thứ đã bỏ đi trong quá khứ, việc tôi cần phải làm bây giờ là chờ đợi. Với cách khích tướng Trương Tịnh Nhu ban nãy, một là, tôi sẽ tạm biệt Lâm Khải Phong sau ngày hôm nay, hai là đón tiếp thêm một du học sinh mới, đường nào cũng có một phần lợi cho tôi. Người túc trí đa mưu phải như vầy mới đáng sống.

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ