XtGem Forum catalog
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết ngôn tình - Tình yêu cappuccino

Chương 12. Cuối cùng cũng có một người phải ra đi

Trong phút chốc
Đột nhiên tôi nhận ra,
Là mình đã bỏ anh,
Bỏ lại anh giữa hoang mạc cô đơn
1.
Một mình ngồi đến hơn 10h tối trong ký túc xá.
Chuông điện thoại vang lên phá tan không gian tĩnh mịch, chuông điện thoại xé vào màng tai tôi, không biết tại sao tim tôi đập nhanh, có dự cảm không may: “A lô, Ninh Khả.” Là giọng Văn Hạo, “em giờ có thể ra ngoài một chút không?”
“Đi đâu?”
“Bệnh viện, bệnh viện gần trường đại học nhất.”
“Xảy ra chuyện gì? Anh mắc bệnh sao?” Tôi hoảng hốt, lúc này không thể xảy ra chuyện được.
“Không phải, không phải anh.” Giọng anh không có sức lực, “tóm lại, em mau đến được không? Anh đợi em ở cửa bệnh viện.”
Thấy tôi, giọng anh không còn bình tĩnh: “Là Liễu My, cô ấy bỏ đứa bé rồi.”
“Cô ấy giờ thế nào? Chuyện đó xảy ra khi nào?” Giọng tôi cũng run lên.
“Cô ấy vẫn tốt, đang truyền dịch. Chiều khi chúng ta bảo vệ cô ấy đến bỏ nó, bác sỹ nói đã hẹn từ hôm trước.” Anh ngập ngừng, “vừa đột nhiên nói muốn gặp em, nhất định phải gặp, ép anh gọi cho em.”
Tôi gặp Liễu My ở phòng bệnh.
Cô ấy nằm bất động trên giường bệnh với ga trải giường màu trắng, trên mình đắp chăn mỏng. Mặt cô ấy cũng trắng bệnh như màu giường bệnh vậy. Cô mở mắt nhìn chúng tôi bước vào, mặt vẫn không chút biểu cảm.
Không biết sau bao lâu, cuối cùng cô ấy cũng lên tiếng: “Em muốn nói chuyện riêng với Ninh Khả.”
Đây lẽ nào là giọng nói chỉ trích tôi ban sáng? Giọng nói ấy lạnh lẽo như khuôn mặt cô vậy, như bị hút mất linh hồn.
Văn Hạo do dự nhìn tôi, Liễu My cũng nhận ra. Cô cười chua chát: “Anh còn chưa yên tâm gì chứ? Ngay cả ngồi em cũng không còn sức!”
Văn Hạo lùi ra, đưa tay khép cửa.
Lần đầu tôi ngồi riêng với Liễu My, không ngờ lại trong tình cảnh này.
“Cô đến ngồi bên này đi, sức tôi có hạn, không thể nói to.” Liễu My đưa tay chỉ chiếc ghế bên cạnh giường bệnh.
Tôi ngồi xuống, lo lắng hỏi: “Cô thấy thế nào? Nếu không…”
“Đừng giả bộ! Tôi không ngốc như Văn Hạo, không bị cô lừa!” Cô ngắt lời tôi, “tôi gọi cô đến không phải xin lỗi cô, cũng không phải hòa giải, tôi vẫn kiên trì với phán quyết đối với cô, cô không chuyên tâm việc học, tham lam hư vinh.”
Tôi cúi đầu.
Một lát sau, cô ấy mới thở dài: “Tôi nghĩ về cô như thế nào không quan trọng, nếu không phải Văn Hạo, với tính cách của tôi, cả đời sẽ không nhìn cô. Tôi nhất định phải gọi cô đến vì muốn trả lại anh ấy ân tình. Từ hôm nay, tôi cởi trói cho anh ấy.
Tôi như lạc vào màn sương vô tận.
“Tôi vẫn nhớ tôi quen Văn Hạo vào ngày mùng 8 tháng 8 năm 2004 ở Locarno, Thụy Sỹ. Thời gian ấy Athens đang tổ chức thể vận hội. Lúc đó tôi vẫn đang nghiên cứu tiến sỹ, nhân dịp nghỉ hè du lịch châu Âu cùng bạn trai.
Bạn trai lớn tuổi hơn tôi nhiều, sớm đã thành gia lập nghiệp, kết hôn sinh con. Từ khi tôi học khoa này đã theo anh… không sai, là “bồ nhí” như mọi người nói. Nhưng giữa chúng tôi không đơn thuần là quan hệ giao dịch, ít nhất lúc đó tôi nghĩ vậy. Có lẽ hai người ở môi trường xa lạ sẽ thân mật hơn, tôi dột nhiên có ý muốn cưới anh. Nhưng anh ta bị giật mình bởi suy nghĩ của tôi, sáng hôm sau bỏ lại tôi một mình về nước.
Lúc đó, tôi vừa tức vừa hận, liền chu du khắp nơi, chơi trò chơi báo thù. Lúc đó tôi thật ngốc, cho rằng lên giường với người đàn ông khác sẽ khiến anh ta buồn, giờ nghĩ lại mới thấy anh ta không hề để ý! Lúc đó anh ta sớm đã muốn chia tay với tôi, tôi quan hệ với người đàn ông khác lại là cớ hay dành cho anh ta.
“Tôi ngẫu nhiên gặp Văn Hạo ở Locarno, cũng với tâm lý báo thù đàn ông, chỉ khác là Văn Hạo khác hẳn với những người tình một đêm khác. Anh cao quý, bác học, lương thiện, chúng tôi cũng nói chuyện, uống rượu, hát, chẳng khác gì, chỉ là đến cuối cùng anh lại từ chối tôi.”
Ngập ngừng rồi nói tiếp: “Một người phụ nữ bị từ chối như vậy, tự nhiên cũng không còn sỹ diện, nên tôi bỏ đi không lời từ biệt, tôi biết như vậy có thể khiến anh càng nhớ tôi. Về nước tôi lại trở về bên bạn trai, tất cả trở về như cũ, anh cần cảm giác kích thích ngoài hôn nhân, còn tôi sớm đã quen coi anh là chỗ dựa.
“Cứ như vậy, tôi lại chìm lún hơn nửa năm. Cho đến khi tôi sắp tốt nghiệp tiến sỹ, anh ta mới bộc bạch với tôi, muốn kết thúc hoàn toàn quan hệ này, anh ta già rồi, muốn sống cuộc sống yên ổn, không muốn chơi bời nữa.” “Tôi biết anh sợ quan hệ chúng tôi vượt quá giới hạn, anh ta mãi mãi không thể ly hôn vì tôi. Khoảng thời gian đó tôi vô cùng tuyệt vọng, mỗi ngày đều rửa mặt bằng nước mắt, vừa phải tìm việc vì bạn trai không còn hỗ trợ về kinh tế, tôi lại phung phí quen rồi, không có tích lũy, do đó phải mau chóng tìm việc nếu không sau khi tốt nghiệp chỉ còn cách lang thang đầu phố.”
“Cho đến một ngày, tôi thấy ảnh Văn Hạo trên chuyên đề học thuật, may là Trường Đại học w đang tuyển trợ lý có học lực tiến sỹ, tôi liền nộp hồ sơ, rất nhanh được tuyển, tôi lao đến với Văn Hạo.”
“Lúc đó tôi rất tự tin, tôi tin anh chưa quên tôi, chỉ cần tôi ngoắc tay, anh sẽ ngoan ngoãn theo tôi. Tôi vừa bị người ta đá, rất cần có người yêu tôi, chỉ là vì cứu vãn sự tôn nghiêm của chính mình.”
“Đương nhiên đến chưa lâu, tôi cảm thấy quan hệ giữa cô và anh ấy không bình thường, nhưng tôi không quan tâm đến cô. Dù là bề ngoài, học thức, tu dưỡng, tôi đều cao hơn cô không chỉ một bậc, huống hồ cô lại không thường xuyên ở trường… Cô đừng hiểu lầm, lúc đó tôi không yêu Văn Hạo, tôi vẫn nhớ đến bạn trai của mình, tôi chỉ muốn khiến anh ta hối hận, anh ta đau khổ vì mất tôi…
“Tiến triển của sự việc nhanh hơn tôi tưởng tượng, Văn Hạo không những đồng ý xuất bản chuyên đề với tôi, không bao lâu sau còn cầu hôn với tôi, lúc đó tôi nghĩ kết hôn cũng chẳng có gì là không thể, dù sao tôi sẽ không thể yêu được người đàn ông khác nữa. Mà lại không ghét Văn Hạo, kết hôn với anh ấy cũng là báo thù bạn trai tôi – Văn Hạo trẻ hơn, tuấn tú hơn, có học vấn hơn, còn có tiền đồ sáng lạn.”
“Lúc đó tôi không hề nghĩ đến Văn Hạo, thậm chí không hỏi tại sao anh ấy kết hôn với tôi, tôi đương nhiên cho rằng anh yêu rồi. Tôi đúng là bị sự tự tin che mắt, thực ra lúc đó chỉ cần tôi bỏ ra vài phút suy nghĩ sẽ biết sự tình không như vậy.”
“Kết hôn không lâu, đúng rồi, là Tết Dương lịch, tôi mang theo tờ đăng ký trở vè thành phố Z, giống như một tướng lĩnh khải hoàn. Bạn trai biết tôi đã có chồng, quả nhiên rất lưu luyến, lúc đó tôi vui mừng đến nỗi không để ý đến chuyện Văn Hạo và cô bị chụp trộm ở Bắc Kinh. Nhưng không lâu sau… tôi phát hiện mình mang thai, phải con tôi không phải của Văn Hạo, anh ta chưa từng chạm vào tôi.”
“Tôi hoảng sợ, vội gọi cho bạn trai, không ngờ anh ta đã thay số, đổi địa chỉ, biến mất hoàn toàn khỏi cuộc sống của tôi! Tôi vừa tức vừa hận, nếu lúc đó tìm được anh ta tôi sẽ không do dự giết anh ta.”
“Về sau tôi lại nghĩ đến một cách báo thù ác độc chính là sinh đứa bé ra! Sau này sẽ bế nó đến trước mặt anh ta! Anh ta không phải sợ gia đình đổ vỡ sao? Tôi để gia đình anh ta đổ vỡ! Không phải anh ta sợ vợ biết sao, tôi sẽ cho vợ anh ta biết.”
“Đúng lúc đó Văn Hạo đến tìm tôi, anh ta nói không cần nhà, không muốn ở trường, muốn ly hôn với tôi, đưa mẹ đến Bắc Kinh tìm cô.”
“Tôi càng hoảng, anh muốn đi, đứa bé của tôi, kế hoạch của tôi sẽ thế nào? Thế là tôi cầu xin, nói với anh rằng tôi bị bạn trai bỏ, trong bụng còn có con, tôi muốn sinh nó ra, cần anh giúp đỡ! Văn Hạo đúng là ngốc, sau vài ngày suy nghĩ anh quả nhiên đồng ý.” Nói đến đây, Liễu My ngẹn ngào.
Ngạc nhiên, cảm động, đau đớn lần lượt trào dâng trong tôi, tôi không biết nên nói gì lúc này.
“Mấy tháng nay, dù tâm trạng anh có tồi tệ đều quan tâm chăm sóc cho tôi và đứa bé… bụng tôi ngày càng to, nhìn thấy tất cả những việc anh làm cho tôi, so với người bạn trai tuyệt tình, tôi dần dần gạt tâm lý báo thù sang một bên, chỉ là mỗi ngày đều hy vọng anh ấy đúng là chồng tôi, đứa bé tôi đang mang đúng là con anh ấy. Nhưng trong lòng anh ấy chỉ có cô, không hề có một khe hở dành cho tôi.”
“Nếu là thật, tại sao anh ấy không nói với tôi?” Tôi cố nén nước mắt.
“Cô bảo anh ấy nên nói với cô như thế nào?” Liễu My giận giữ, “cô đã vội vàng ở bên chàng ngôi sao đó! Mỗi lần anh ấy thấy thông tin về hai người đều hút thuốc, uống rượu. Vì sợ ảnh hưởng đến con tôi nên anh không hút thuốc ở nhà, nhưng tôi ngửi được mùi thuốc trên người anh. Tôi chứng kiến anh tiều tụy, ủ rũ.”
“Cô không biết bao nhiêu lần tôi muốn nói với anh chúng ta ly hôn nhé, anh đi tìm người trong trái tim anh đi! Nhưng tôi không cam tâm! Có người đàn ông tốt như Văn Hạo, cô lại không trân trọng, nhất định ra nước ngoài. Cô dựa vào cái gì đòi tôi trả anh ấy cho cô chứ? Tôi biết anh ấy đã từng ái mộ tôi, tôi ảo tưởng sẽ có một ngày anh ấy quên cô, yêu tôi, đến lúc đó, cả nhà chúng tôi sống vui vẻ bên nhau…”
Nước mắt Liễu My từng giọt từng giọt lăn xuống, cô nâng tay lên, dùng ống tay lau đi, sau đó nói: “Nhưng âm hồn của cô vẫn ở đó, cô lại trở vể. Trưa hôm đó, anh ấy về nhà trong bộ dạng của kẻ mất hồn, khi nấu ăn quên bỏ muối, không nuốt trôi, tôi biết cô lại trở về! Quả nhiên buổi chiều mỗi ngày anh mượn cớ lên lớp, đi phòng nghiên cứu nhưng đều đến ký túc tìm cô! Vì tìm cô, anh để sinh viên ở đó không quan tâm! Cô nghĩ xem, cô hại anh ấy thành ra như vậy?”
Lúc đó tôi khóc không thành tiếng, không thể đáp lại.
Cô ấy lại nói: “Đương nhiên, tôi cũng hại anh ấy! Tôi và đứa bé trong bụng trở thành chiếc gông trên vai anh ấy, chiếc gông mãi mãi không thể tháo, anh mang chiếc gông này hoàn toàn không đuổi kịp bước chân cô, nên mới bị cô để lại phía sau. Nên tôi quyết định tháo gông cho anh ấy, trả anh tự do. Tôi dám nói sự thật với cô, không sợ bị mọi người chỉ trích. Sau khi tôi xuất viện sẽ làm thủ tục ly hôn, tôi cũng nói rõ sự tình với trường, sau đó rời khỏi Trường Đại học w… Dù sao, tôi cũng không hứng thú với sách vở và học thuật, ở đây không có gì đáng để tôi lưu luyến.”
“Văn Hạo? Anh cũng không đáng để cô lưu luyến sao?” Tôi buột miệng.
“Lưu luyến có ích gì? Tôi đã thất bại rồi, không muốn thất bại một lần nữa. Hôm nay, tìm cô chỉ là trả lại Văn Hạo nhân tình, nếu tôi không nói rõ với cô, anh ấy sẽ không tiết lộ bị mật của tôi để làm cô vui.”
“Anh là một đấng quân tử, chỉ đáng tiếc yêu người chỉ muốn hư vinh, vô liêm xỉ như cô! Tôi không hề hối hận về việc đã mắng cô trong lễ bảo vệ, ngược lại thấy vui sướng. Nhưng tôi cũng biết làm như vậy, lần nữa tôi làm tổn thương anh, lần nữa ép quan hệ của tôi và anh vào đường cùng, anh mãi mãi không tha thứ cho tôi!”
Liễu My nói xong, nhắm mắt không còn quan tâm đến tôi.
Hồi lâu, giọng cô mới vỡ òa: “Giữ trong lòng lâu như vậy dù sao cũng đã nói ra rồi. Tôi cũng mệt rồi, muốn ngủ một giấc. Cô đi đi, mang theo cả Văn Hạo. Ngày mai tôi xuất viện về nhà.”
3
Tôi ngẩn người ra khỏi phòng bệnh, nặng nề không thể nhấc nổi đôi chân.
Văn Hạo vẫn ngồi ở ghế dài nơi hành lang, như một khúc gỗ.
Cho đến khi tôi bước đến trước mặt anh, anh mới từ từ ngẩng đầu lên, nhìn đôi mắt anh mệt mỏi, buồn bã, tuyệt vọng, tôi mới hoàn toàn hiểu được nỗi đau, vô vọng và cả sự tranh đấu trong anh, hiểu những âu sầu trên khuôn mặt anh từ đâu mà đến. Tôi im lặng ôm anh, mặc nước mắt mình chảy trên ngực anh: “Xin lỗi, xin lỗi, xin lỗi…”
Anh vuốt tóc tôi, không nói.
Trên đường, tôi kể chuyện Liễu My đã nói với tôi cho anh nghe.
“Anh hận cô ấy!” Văn Hạo nghiến răng, “cô ta quá ích kỷ! Anh không hận cô ta lợi dụng anh, không hận cô ta khiến anh mất em, anh hận cô ta không trân trọng sinh mạng. Vì báo thù đã dễ dàng vất bỏ đứa trẻ chính mình muốn giữ lại…năm tháng rồi, một sinh mạng đã thành hình… bị cô ta sát hại!”
“Có lẽ cô ấy không muốn đứa trẻ sinh ra không có bố, cô ấy không muốn đứa trẻ biến thành công cụ báo thù hoặc chiếc gông trên người anh.”
“Đó đều là cái cớ! Cô ta không muốn chịu trách nhiệm. Không, là trong lòng cô tá không có tình yêu, yêu anh, yêu bạn trai… đều chỉ là ý nghĩ của cô ta, cô ta chỉ yêu chính mình!”
Tôi ngắt lời: “Thực ra lẽ nào em không phải như vậy? Cả năm nay em chỉ nghĩ đến mình, muốn ra ngoài, không hề muốn dừng lại, nghĩ xem anh cần gì, em có thể làm gì cho anh. Em không xứng để nói em yêu anh, Liễu My dù sao cũng nói đúng, em ích kỷ tư lợi, tham lam hư vinh!”
“Đừng nói mình như vậy, Ninh Khả! Là anh làm tổn thương em trước, là anh đẩy em ra, anh vì chức vụ, vì nhà cửa, đã rời xa em… Biết rõ sẽ khiến em đau lòng nhưng anh vẫn làm, còn tự cho là vỹ đại, anh không phải là kẻ vô liêm xỉ sao?” Giọng anh hối hận.
Chúng tôi không nói nữa, trong tình yêu này, ai cũng không thể tự hào mình đã yêu bằng cả tấm lòng, ai cũng không thể vỗ ngực nói không hề nghĩ cho bản thân, kết quả đều bị tổn thương, đều mệt mỏi…
Trở về ký túc, đã hơn 1h sáng. Cả vườn trường chìm vào giấc ngủ sâu, không có một bóng người, không nghe thấy một chút tiếng động, chỉ có tiếng gió đưa nhẹ lá cây,
Dưới ánh đèn, cửa ký túc đã vô tình khép lại.
Anh đề nghị: “Vậy đến nhà anh nhé!”
Đang lúc do dự tôi nhìn thấy dưới cây to đối diện xuất hiện một bóng hình cao lớn, là George.
Anh không nói, chỉ nhìn tôi.
Tôi nghĩ sự gượng gạo giữa-tôi, Văn Hạo, Liễu My không bằng giữa tôi, George và Văn Hạo. Những việc hiếm hoi này liên tiếp phát sinh trong ba tiếng đồng hồ.
Lại im lặng, hai người đàn ông đã lâu không gặp hình như không có ý chào nhau, tôi ở giữa càng không biết nên mở miệng thế nào.
Khoảng lặng qua đi, Văn Mạo lên tiếng trước: “Anh nghĩ, anh nên về trước, mẹ chắc đang lo lắng.”
Tôi “ừm”, ngẩng đâu lên thấy ánh mắt vội vàng của anh, trong ánh mắt đó là sự kỳ vọng và nghi vấn. Nhưng tôi không thể trả lời anh, chỉ vờ như không thấy.
Anh đi rồi.
George không có biểu hiện gì, chỉ nhìn chăm chăm lên mặt đất.
Đêm càng sâu, vườn trường càng yên tĩnh.
Hồi lâu, Geogre mới ngẩng đầu lên, cũng không nhìn tôi, nhìn thẳng về phía trước nói: “Đi nào, đến khách sạn của anh !” Nói xong anh đi thẳng ra khỏi trường.
Làm thủ tục nhập phòng xong, chúng tôi cùng đi về cầu thang. Tôi có thể cảm nhận được ánh mắt nhìn tôi từ phía sau, nóng đến nỗi như thiêu chín tôi.
“Việc phát sinh ban sáng, anh đã biết, em có thể nói với anh tối nay đã có chuyện gì xảy ra không?” Vừa vào cửa, George thả mình trên giường, hỏi thẳng.
“Việc ban sáng, anh sao biết được ?” Tôi hỏi.
“Anh gọi điện em không nghe máy, gọi cho Hàn Văn Hinh, là cô ấy nói.”
“Nên anh từ Hồng Kông bay đến?”
“Em có thể trả lời anh trước không? Mỗi lần anh đều hỏi kiểu đó.” Ngữ khí của George đã có chút nóng giận, nhưng tôi biết anh giận không phải vì tôi không đáp mà hỏi lại.
“Được, anh đừng giận, em kể cho anh nghe.” Tôi liền kể chi tiết sự tình giữa Văn Hạo và Liễu My. Nghe xong hồi lâu George không lên tiếng, chỉ cau mày ngồi ở đó.
“Anh… sao vậy?”
Hồi lâu mới nói: “Không có gì. Anh chỉ đang nghĩ đến Liễu My, vận mệnh của anh dường như trong tay cô ta. Lúc đó cô ấy mang bầu, anh mới có cơ hội có em, giờ cô ấy bỏ đứa bé, anh cũng mất em rồi, đúng không?”
Trưa ngày hôm sau, tôi được biết Văn Hạo và Liễu My đưa đơn ly hôn và từ chức lên lãnh đạo trường từ miệng Minh Huân. Lãnh đạo trong trường rất coi trọng Văn Hạo, Hiệu trưởng thậm chí ra mặt cứu vãn nhưng anh vẫn quyết tâm rời khỏi trường, lý do là mình đã không còn để tâm vào học thuật nữa.
“Chà, cậu nói xem, anh ấy có đến Bắc Kinh với cậu không?” Văn Hinh ôm Mang Mang sấn sổ đến.
Tôi đang ở bếp nhặt rau với mẹ cô ấy, ra hiệu tức giận, sau đó nói : ”Đừng để George nghe thấy! Cậu không thấy bọn mình vừa nói đến Văn Hạo là mặt anh ấy tối sầm lại sao?”
“Nói như vậy cậu vẫn tiếp tục ở bên George ?”
Tôi không lên tiếng.
Mẹ Hàn chen vào: “Bác thấy Văn Hạo tốt hơn, chín chắn, lại có học vấn. Hơn nữa George dù sao cũng là người ngoại quốc, tương lai muốn về với mẹ đẻ cũng rất khó.”
Văn Hinh cười phá lên: “Mẹ, mẹ già quá rồi, ai quy định Ninh Khả phải ra nước ngoài sống? Không thể để George đến Trung Quốc làm rể sao?”
“Vậy tại sao không đưa Minh Huân đến nhà mình làm rể ?” Mẹ Hàn vặn lại.
Văn Hinh bị hỏi trúng tim đen, hết lời để cãi.
Chiều thầy Lưu gọi cho tôi, thông báo nhóm giáo viên chấm bảo vệ sau khi bàn bạc thống nhất thông qua luận văn cho tôi, đồng ý cấp học vị.
vẫn chưa kịp mừng, tôi lại nhận được điện thoại của Văn Hạo, mẹ anh biết đứa bé không còn, hai người lại ly hôn, khóc đến nối suýt ngất đi, sau khi biết sự tình nhất định muốn gặp tôi.
“Được, lát nữa em đến!”
Ngắt điện thoại, va phải ánh mắt phức tạp của George, tôi chỉ còn cách nhìn mà không nhìn, nói với Minh Huân: “Mẹ Văn Hạo muốn gặp mình, cậu có thể đi với mình không?”
Minh Huân gật đầu.
Dưới tầng nhà Văn Hạo, tôi gặp Liễu My từ nhà bước ra. Sắc mặt cô trắng bệch đến đáng sợ, đầu tóc cũng không gọn gàng như trước, trên người khoác một túi to, tay kia đẩy chiếc valy.
Minh Huân thấy vậy liền đến đỡ túi trên người cô: ’”Cô Liễu, tôi tiễn cô !”
Liễu My nhìn tôi, gật đầu.
Đến trước cửa nhà Văn Hạo, tôi nhẹ nhàng gõ cửa. Văn Hạo đến mở cửa: “Làm phiền em rồi, anh cũng chẳng còn cách nào, đã nói với mẹ mãi nhưng bà không nghe, tức giận đến nỗi giờ vẫn không chịu ăn, em mau vào đi!”
Một người già đang đi ra khỏi phòng bên cạnh phòng khách, chính là mẹ của anh mà tôi đã gặp một lần.
Cái nhìn vội vã đó trong buổi hoàng hôn, hôm nay tôi mới nhìn rõ, bà gầy nhỏ như vậy, dường như một trận gió cũng có thể thổi ngã. Bà khom lưng, lại giống như vận mệnh nặng nề đè nặng trên lưng, tóc bà bạc trắng, những nếp nhăn hằn sâu trên mặt, mỗi nếp nhăn không khỏi khiến tôi liên tưởng đến những bất hạnh, dày vò mà người phụ nữ phải gánh chịu trong cuộc đời. Giấy phút đó tôi đã quyết định, chỉ cần bà thoải mái, tôi không ngần ngại để bà trách mắng…
“Ninh Khả, Ninh Khả…” Khi tôi rời đi, Văn Hạo đuổi theo đến cửa thang máy, nhìn tôi, “xin lỗi, anh lại khiến em bị tủi thân.”
Tôi cố gắng nở nụ cười: “Không sao bác mắng xong trong lòng cũng vui hơn, anh về khuyên bác ăn cơm đi, em đi đây, tạm biệt.”
Bước vào cầu thang, tôi trừng trừng nhìn cửa cầu thang khép lại trước mắt tôi, khuôn mặt anh dần dần biến mất trước mắt tôi.
Phút đó, tôi đột nhiên cảm thấy tôi vứt bỏ anh, tôi đã để anh lại giữa hoang mạc cô đơn. Mẹ anh chắc chắn là yêu thương anh nhưng chắc chắn không hiểu anh.
Tôi đột nhiên hiểu ra sự sụp đổ của Văn Hạo lần đó, không phải vì Liễu My và đứa bé trong bụng, vì tình yêu cố chấp nơi mẹ anh.
Họ, thậm chí cả tôi, miệng nói yêu anh nhưng không ai thực sự hiểu anh, hỏi anh có vui hay không?
5
Tôi từ bỏ cơ hội tham gia lễ tốt nghiệp, từ trường về nhà. Liên tiếp phát sinh nhiều chuyện, trốn ở nhà là lựa chọn tốt nhất.
George không đi cùng tôi, anh một mình về Bắc Kinh.
Bố mẹ phần nào đã đoán được chuyện đã xảy ra, họ không nhắc đến chuyện tốt nghiệp, George hay Văn Hạo, ngay cả Ninh Nguyện tinh nghịch cũng không đả động gì, mọi việc đều để mặc tôi. Mẹ mỗi ngày tan ca sớm hơn, làm nhiều món ngon cho tôi, bố kể tôi nghe chuyện cười, nhưng tôi ăn không nổi, cười chẳng nổi.
Tắt máy, tôi ngủ mê mệt trong phòng, ngủ đến mức không biết ngày hay đêm.
Ngủ ba ngày mới tỉnh lại, toàn thân mềm nhũn, quầng mắt đen, đi lại cũng lắc lư, giống như có thể ngã bất kỳ lúc nào. Nhưng tôi biết, những ngày đau khổ nhất đã qua đi.
Tối đó tôi kể lại toàn bộ mọi việc cho bố mẹ.
Nghe xong mẹ lên tiếng trước: “Mẹ vẫn thích George hơn, vừa hoạt bát, vừa vui tính, con và Văn Hạo chia tay rồi lại quay lại, thật đau lòng, giờ cậu ấy ly hôn rồi, mẹ cậu ấy vẫn phản đối con, mẹ không thích cậu ấy!”
Bố lắc đầu phản đối: “Bố cũng thích George, nhưng cậu ấy là ngôi sao lớn, hai người bên nhau chưa nói đến áp lực lớn, những cám dỗ trong giới giải trí rất nhiều. Còn Văn Hạo chín chắn hơn, qua chuyện Liễu My có thê’ thấy cậu ấy là người có trách nhiệm. Đàn ông quan trọng nhất là trách nhiệm.”
“George không có trách nhiệm sao?” Mẹ phản bác, “đàn ông đúng là cần có trách nhiệm nhưng cũng cần xem người! Mẹ cảm thấy Văn Hạo không nên nhận con của Liễu My, chịu trách nhiệm về việc bạn trai Liễu My! Hơn nữa lúc đầu vì chuyện phân nhà mà đòi chia tay với Ninh Khả, đây có phải là có trách nhiệm không ?”
“Không thể nói vậy, cậu ấy vì hiếu thuận! Tuy đã hơi quá nhưng người cha qua đời rồi, mẹ lại sức khỏe không tốt, làm con trai cần hiếu thuận với mẹ dù phải trả giá như thế nào.” Bố cũng vội lên tiếng.
Tôi nghe họ tranh cãi với nhau, liền hòa giải: “Được rồi được rồi! Ai để bố mẹ chọn! Họ cũng không nói để con chọn, George bỏ rơi con về Bắc Kinh rồi, mẹ Văn Hạo lại không thèm nhìn con, chẳng ai cần con nữa.”
”Sao có thể? Con gái chúng ta ưu tú như thế này mà.” Không ngờ hai người cùng đồng thanh.
Không thể bàn luận tiếp, tôi một mình về phòng. Bật máy, có vài tin chưa đọc.
Hàn Văn Hinh: “Ninh Khả, mình thay cậu nhận chứng nhận tốt nghiệp và bằng rồi! Đáng tiếc là cậu đã không tham gia bữa tiệc tốt nghiệp, mọi người đều say bí tỉ, ôm nhau khóc, cảm động cực. PS. Thầy Hạo là say nhất.”
George: “Khi nào quay lại? Hoa hồng trên ban công đã nở, có mấy bông màu phấn hồng rất đẹp. Ngô Thẩm nói lâu rồi không gặp em, nhớ em, bà cũng muốn đến sân bay đón em”.
Văn Hạo: “Đừng rời xa anh, đừng bao giờ rời xa anh, không có em, cuộc đời anh không còn ý nghĩa gì nữa.”
Đạo diễn: “Ninh Khả, kịch bản đã hoàn thành, thời gian tới đoàn phim sẽ đến Đôn Hoàng, hy vọng cô đi theo
với vai trò cố vấn văn học. Nhận được tin mau chóng quay lại Bắc Kinh.”
Đọc xong, tôi sắp xếp hành lý, thông báo với bố mẹ sáng sớm mai sẽ ngồi tàu về Vũ Hán, sau đó bay đến Bắc Kinh.
Bố mẹ vẫn đang tranh luận chọn George hay Văn Hạo, nghe tôi nói vậy lại trách tôi không muốn ở nhà, mới về đã đòi đi.
6
Ngày hôm sau, trước khi ra khỏi cửa, mẹ lại kéo tôi sang một bên, khẽ nói: “Khả Khả, con phải nghĩ kỹ, mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu là vấn đề nan giải từ xưa đến nay, mẹ văn Hạo cố chấp như vậy, rất khó thay đổi thái độ với con. Còn George sẽ không có vấn đề này, mẹ cậu ta sống ở Mỹ, các con một năm gặp có vài lần, sẽ không có mâu thuẫn. Mẹ với tư cách là người đi trước nhắc nhở con, phải nghĩ thật kỹ!”
Tôi chỉ có thể gật đầu đồng ý.
Ai ngờ đưa tôi đến ga tàu, bố lại ngồi bên tôi, nói với tôi:”Vốn là việc của thanh niên các con, bố không nên can thiệp, bố không phải phản đối chuyện con và George bên nhau, nhưng với chức trách của người cha và người chồng, bố cảm thấy một người đàn ông càn trải qua một số chuyện mới chín chắn, mới mang đến sự ổn định cho gia đình. Từ phương diện này Văn Hạo trưởng thành hơn. Đương nhiên rồi, cuối cùng vẫn là quyết định của con, bố là muốn con nghĩ kỹ, đừng vội vàng đưa ra kết luận, xem người đừng nhìn bề ngoài, cần nhìn bản chất.”
Tôi chỉ có thể lần nữa gật đàu đồng ý.
Khi đến Vũ Hán, Văn Hinh và Minh Huân ra ga đón tôi, sau đó chúng tôi cùng bắt xe về trường.
“Hôm nay sao lại để Mang Mang ở nhà mà đi thế.” Tôi trêu Văn Hinh.
“À, sau này không chắc đã có CO’ hội đón cậu. Mấy ngày nay bạn học lần lượt rời khỏi trường rồi, người Nam kẻ Bắc không biết khi nào mới gặp lại.” Văn Hinh buồn rầu nói.
Tôi vội ôm bạn an ủi: “Đồ ngốc, giờ giao thông tiện lợi, muốn gặp rất dễ! Đợi mình từ Đôn Hoàng trở về, các cậu mang Mang Mang đến Bắc Kinh thăm mình, được không?”
Lần trước trước khi về nhà đã đóng gói tất cả hành lý, muốn đến phòng 320 mà không thể được, tôi đến khách sạn đặt phòng, dù sao cũng chỉ ở một đêm.
Trưa tôi đến nhà Văn Hinh ăn cơm mẹ Hàn nấu, lại chụp vài tấm ảnh của Mang Mang làm kỷ niệm.
Chiều tôi hẹn Văn Hạo gặp mặt ở khách sạn, dù thế nào chúng tôi cũng nên nói chuyện.
“Mẹ anh… gần đây tốt không?” Tôi hỏi.
“vẫn tốt, sau khi Liễu My đi, bà khóc mấy ngày.” Văn Hạo nói, “những ngày này anh kể cho bà nghe toàn bộ sự tình, bà đã hiểu ra rồi… Nhưng bà đã ở với Liễu My lâu như vậy, cũng có chút tình cảm, em cũng biết đó.”
“Đó là điều tự nhiên, nếu là em, em cũng sẽ buồn.” Tôi khẽ nói.
“Anh không muốn ở lại trường nữa, đã ký hợp đồng với một tập đoàn xuất bản, đợi bàn giao công việc xong, anh sẽ chính thức bắt đầu.”
“Như vậy sao, chúc mừng anh!”
“Cảm ơn!” Anh nói, sau đó thêm một câu, “là ở Bắc Kinh.”
Tôi im lặng một lát mới nói: “Mẹ anh muốn đi không?”
“Thực ra ở đâu cũng vậy, quan trọng là anh sẽ luôn bên bà.”
“Đúng!”
“Em có muốn không?”
“Cái gì?”
“Anh đi Bắc Kinh.”
“A, không đến lượt em…”
“Em biết anh nói gì!” Văn Hạo ngắt lời, ngẩng đầu nhìn thẳng vào mắt tôi.
Đôi mắt quen thuộc đó, đã từng rất sáng, thông minh, xao xuyến trái tim tôi, giờ ngập tràn nỗi buồn, sự cô độc, nhìn tôi, mang theo sự dò hỏi và hy vọng. Nghi vấn và hy vọng cũng chỉ là rất nhỏ, dường như luôn bị nhấn chìm trong sự đau thương.
Tôi cúi đầu không dám nhìn.
“Để em nghĩ được không? Ngày mai sau khi em về Bắc Kinh sẽ theo đoàn phim đến Đôn Hoàng, chờ em từ Đôn Hoàng trở về rồi nói được không?” Tôi hắng giọng, lo lắng nói.
“Được, anh ở Bắc Kinh đợi em!” Trong mắt anh lóe lên tia hy vọng, may là chưa tắt, cuối cùng đã sáng trở lại giống như ánh nến trong gió vậy.
Sáng ngày hôm sau, máy bay hạ cánh ở Bắc Kinh, tôi nhìn trong những người đến đón, không thấy George và Ngô Thẩm.
Đang do dự có nên bắt taxi không, có người vỗ vai tôi từ phía sau. Tôi quay đầu lại nhìn, chút nữa thì sợ hãi đến bổ nhào ra đất! George đội một bộ tóc giả màu vàng kỳ quái, trên người mặc áo vải hoa, quần ngố thích hợp đến Hawaii, trên mũi còn có một đôi kính dày, chả trách tôi hoàn toàn không nhận ra.
“Anh là…” Tôi hỏi.
“Để tránh báo chí, đi thôi.” Anh nói xong nhấc vali cho tôi, bước nhanh về phía trước.
“Tôi còn cho rằng anh chê mình chưa đủ bắt mắt.”
Trên xe, chúng tôi không nói gì, tôi có thể cảm nhận được, anh vài lần muốn nói nhưng lại dừng lại.
Vào nhà nghe thấy tiếng hoan hô: “Surprise!”
Kinh ngạc này không nhỏ, khiến tôi suýt rơi điện thoại xuống sàn.
Nhìn kỹ, trong phòng khách có rất nhiều người, Hàn Vũ Băng, David, đạo diễn Trương, Ngô Tử Hoa, Âu Dương Tô Phi, còn có nhiều đồng nghiệp trong công ty, tôi không dám tin, trong phòng khách lớn lại có thể nhét vừa nhiều người như vậy!.
Ngô Thẩm chen ra: “Khả Khả, tôi muốn đi đón cô, chỉ tại George, bắt tôi ở nhà đón khách!”
Hàn Vũ Băng chen lên trước: “Mình nghĩ đi nghĩ lại, cảm thấy ở nhà sinh con là yên tâm nhất, bố mẹ có thể ở bên cạnh chăm sóc, nên mình và David về Bắc Kinh, nghe George nói cậu lần này trở về không được vui, ngay cả lễ tốt nghiệp cũng không tham gia, bọn mình đến chúc mừng, tổ chức bữa tiệc mừng lễ tốt nghiệp cho cậu, coi như bù đắp lạỉ.”
Tôi cảm động không biết nói gì, đang muốn lên tiếng, Âu Dương Tô Phi cũng bước đến: “Chà chà, đừng cảm động quá, giữ tâm trạng đã, lát nữa còn thú vị hơn!”
Lúc này George không biết từ đâu đưa ra một bông hoa hồng màu phấn hồng, đứng trước mặt tôi.
“Anh không phải đã hái hoa trên ban công chứ?” Tôi kinh ngạc.
“Không, không, em yên tâm, là hoa anh mua!” George vội giải thích, “bị em làm đứt đoạn, cảm xúc ấp ủ từ lâu tan biến rồi.”
Mọi người cười lớn, đạo diễn lên tiếng quát: “Không phải đóng phim, còn ấp ủ cảm xúc gì nữa? Nam tử hán đại trượng phu, mau nói đi.”
“Em muốn cưới anh chứ?”
George quỳ dưới đất, một tay cầm hoa hồng, tay kia cầm hộp nhẫn màu đỏ, bên trong là một chiếc nhẫn kim cương.
Tôi lần nữa kinh ngạc há hốc miệng, nói không ra lời.
Hàn Vũ Băng tiến đến tôi, thì thầm: ” kim cương 3 cara, mình giúp cậu ấy chọn.”
Lời kết truyện
Bữa tiệc đó tuy vui nhưng vẫn có chút mất hứng bởi tôi chưa nhận lời cầu hôn của George.
Ngô Thẩm lương thiện giải thích với George rằng con gái Trung Quốc rất cẩn thận, hôn nhân đại sự không quá vội vàng, nhất định phải suy nghĩ kỹ mới đảm bảo cuộc sống tương lai hạnh phúc, nói xong lại bê đồ ăn Trung-Tây mà bà đã chuẩn bị đến, mới khuấy động lại không khí trong phòng.
Nói thực, giây phút đó, nói tôi không động lòng là giả dối. Nhưng trong đầu luôn có sự mềm yếu và tia hi vọng trong ánh mắt Văn Hạo.
Mới ở Bắc Kinh một đêm tôi đã phải tạm biệt George, Ngô Thẩm và hoa trên ban công, theo đoàn làm phim đến Đôn Hoàng
Công việc bận rộn trong đoàn và cảnh tượng hung vĩ của Đôn Hoàng thường khiến tôi quên đi mình. Nhưng mỗi khi đêm đến George và Văn Hạo lại như hai vị khách thường trực trong đầu tôi, tôi không lỡ vứt bỏ thời khắc vui vẻ bên George, cũng không thể vứt bỏ mối tình sâu đậm với Văn Hạo.Truyen8.mobi
Quay phim ở nơi có điều kiện gian khổ, tôi lại nằm mơ một giấc mơ hoang đường. Trong giấc mơ tôi lại xuyên qua những khoảng không. Trong phong cảnh khác nhau, một mình tôi diễn hai vai, ở bên tôi có khi là George, có khi là Văn Hạo, tôi lần lượt yêu và sống với họ.
Giấc mơ hoang đường thành hiện thực tàn khốc.
Khi tỉnh dậy, tôi phát hiện ra hai tin nhắn, lần lượt của hai người đó.
Văn Hạo: “Anh và mẹ đã đến Bắc Kinh. Mọi việc sắp xếp đâu vào đấy, chỉ đợi em nhanh về đoàn tụ.”
George: “Hôm nay quay cảnh mới, thật tình cờ, cảnh đầu tiên là cảnh kết hôn, hi vọng đây là điềm lành! Anh đặt nhẫn trên tủ trang điểm trong phòng em, suy nghĩ kỹ và đeo nó nhé!”
Các bạn đọc yêu quý, các bạn thử nói xem tôi nên làm thế nào?

Hoàn

Loading...

Vinhomes Cầu Rào 2

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Trang Chủ