Insane
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Truyện ma - Đề thi đẫm máu - Trang 9

Full | Lùi trang 8 | Tiếp trang 10

Chương 23 - Đêm Noel

Hơn 3 giờ sáng, Thái Vĩ vừa mới chợp mắt không lâu, đã bị tiếng chuông điện thoại làm cho tỉnh giấc.

Anh mơ mơ màng màng khoác áo bước xuống giường lấy máy di động, "A lô!"

"Có phải là cảnh sát Thái không?"

"Là tôi đây, anh là ai?"

"Xin lỗi, đã làm phiền anh nghỉ ngơi. Tôi là Lý Duy Đông, ở chi nhánh Sở Công an Bạch Tháp thành phố S, anh còn nhớ tôi không?"

Lý Duy Đông ? Nhớ ra rồi, trước đây khi đến thành phố S bắt một tên tôi phạm đào tẩu có mang theo súng, có liên kết với chi nhánh Sở Công an Bạch Tháp, một anh chàng uống rất giỏi.

"Duy Đông, là cậu à, chào cậu, chào cậu."

"Haha, muộn như thế này, thật ngại quá, có một việc như thế này, anh có quen biết với Phương Mộc không?"

Thái Vĩ tỉnh ngủ hẳn.

"Phương Mộc, tôi có quen người này."

"Cậu ta hiện đang ở chỗ chúng tôi."

"Ở chỗ các cậu? Có chuyện gì vậy?"

"Ở khu vực chúng tôi có một bà lão bị chết, lúc đó cậu ta có mặt ngay tại hiện trường."

"Ý của cậu là..."

"Không, anh đừng hiểu nhầm. Bác sĩ pháp y của chúng tôi vừa mới về, hiện giờ không có chứng cứ gì chứng tỏ là do cậu ấy làm. Nhưng chúng tôi hỏi cậu ấy, vì sao lại xuất hiện tại hiện trường, cậu ấy nói đang điều tra một vụ án, còn bảo chúng tôi gọi điện liên hệ với anh."

"Ờ, tôi biết rồi!" Thái Vĩ đã hiểu ra, thành phố S chính là quê quán của Mạnh Phàm Triết, bà lão bị chết có lẽ là mẹ Mạnh Phạm Triết.

"Duy Đông, thế này có được không nhé, các cậu đừng có thẩm vấn vội, tôi dám lấy đầu tôi đảm bảo, sự việc này không liên quan gì đến cậu ấy. Bây giờ tôi sẽ đi ngay, đợi tôi đến hẵng hay."

"Được!" Lý Duy Đông vui vẻ đồng ý.

Khi Thái Vĩ vội đến chi nhánh Sở Công an Bạch Tháp đã là 6h30" sáng, Lý Duy Đông đang đứng ở sân đợi anh. Còn không kịp hỏi han trò chuyện, Thái Vĩ đã hỏi luôn: "Phương Mộc đâu?".

Lý Duy Đông dẫn Thái Vĩ đến cửa phòng tạm giam, nhìn qua ô cửa sổ nhỏ trên cửa phòng, có thể nhìn thấy Phương Mộc đang cuộn tròn người ngủ trên ghế dài, trên mình đắp một chiếc áo đa công dụng, trên mặt có một vết tím bầm sưng tấy.

"Các cậu đánh cậu ấy à?" Thái Vĩ nhíu mày hỏi.

"Ừm," Lý Duy Đông cười ngượng ngùng, "Hôm qua lúc ở hiện trường cậu ta phản kháng dữ quá, có lẽ đã bị đánh mấy cái."

Khi trở về phòng làm việc, Lý Duy Đông mời Thái Vĩ một điếu thuốc, Thái Vĩ kẹp điếu thuốc trong tay sốt sắng hỏi: "Rốt cuộc là chuyện gì vậy?"

"Chuyện là thế này: Tối hôm qua có một người dân ở tiểu khu Kim Tọa, đường Thủy Loan Bắc báo cảnh sát, anh ta nói khi đang gọi điện thoại ở ban công vô tình nhìn thấy có một người đứng ở hành lang tầng 4 phía đối diện, anh ta vừa nói chuyện vừa nhìn người đó, anh ta phát hiện người đó gõ mấy cái vào cửa phòng 401, sau đó đẩy cửa bước vào. Khi đó người ấy còn cảm thấy kỳ lạ, nhà đó sao lại không bật đèn, sau đó lại phát hiện trong phòng có ánh lửa, hơn nữa nhìn thấy cái người bước vào trong tay còn cầm dao, sợ quá nên vội vàng báo cảnh sát. Đúng lúc đó, người của chi nhánh Sở chúng tôi đang bắt cờ bạc ở gần đó, kết quả là bắt ngay tại chỗ." Lý Duy Đông dừng lại một lát, "Chúng tôi vừa tiến vào hiện trường đã thấy có người chết, cảm nhận đây là một sự việc hệ trọng, bèn đưa cậu ta quay về dây."

"Bà lão bị chết có phải là Đổng Quế Chi?"

"Đúng vậy, sao anh biết?" Lý Duy Đông kinh ngạc hỏi.

"Ừm, đây là người nhà của nghi phạm trong một vụ án gần đây đang điều tra." Thái Vĩ nói đơn giản. Quả đúng như vậy, Phương Mộc đến thành phố S chính là vì Mạnh Phàm Triết.

"Cậu ấy không nói vì sao lại xuất hiện ở hiện trường xảy ra vụ án à?"

"Lúc đầu không nói, cứ nhắc đi nhắc lại yêu cầu chúng tôi quay lại hiện trường để xem dấu vết trên cánh cửa, còn nói sự việc vô cùng quan trọng. Chúng tôi vừa thẩm vấn cậu ấy, vừa thông báo với đồng chí đang điều tra hiện trường để ý dấu vết trên cửa sổ."

"Dấu vết, dấu vết gì?"

"Làm gì có dấu vết gì? Người đồng nghiệp của chúng tôi đã xem xét tỉ mỉ, anh ta nói ở trên cánh cửa sổ đó, bên trong phía cửa kính là những giọt nước đã tan chảy, bên ngoài cửa kính đã bị những người hàng xóm hiếu kỳ đến xem dựa vào bệ cửa lau sạch, chẳng phát hiện ra gì cả."

"Thế, về sau thì sao?"

"Sau đó, cậu ta yêu cầu chúng tôi tìm một bức thư ở hiện trường, còn nói cho chúng tôi ngày nhận thư. Chúng tôi đã tìm thấy một chồng thư ở hiện trường, nhưng không có lá thư của ngày cậu ta nói. Cuối cùng, cậu ta nói cho chúng tôi số điện thoại của anh, bảo chúng tôi liên hệ với anh."

Thái Vĩ không nói gì, lặng lẽ hút thuốc, khi hút xong một điếu, anh nhìn đồng hồ, gần 7 giờ rồi.

"Bây giờ có thể đưa cậu ta đi được không?"

"E rằng không được." Lý Duy Đông nói, "Hiện thời Phương Mộc vẫn chưa thể thoát khỏi liên lụy. Nhưng các đồng nghiệp của chúng tôi đang gấp rút để kiểm nghiệm, nếu mọi việc thuận lợi thì trong buổi sáng có thể đưa ra kết luận sơ bộ."

Một người cảnh sát trẻ bước vào, trong tay cầm mấy túi nilon, có thể nhìn thấy bên trong là sữa đậu nành, quẩy, bánh bao,...

"Đặt ở đây đi!" Lý Duy Đông đứng dậy lấy mấy hộp cơm inox gọi Thái Vĩ: "Ăn tạm một miếng đi, chắc anh cũng đói rồi."

Anh nói với người cảnh sát đó, "Cầm cho Phương Mộc mấy cái bánh bao, rót cho cậu ấy chút nước."

Trong lúc ăn sáng, Lý Duy Đông hỏi Thái Vĩ, "Cái vụ án anh nói đến, đó là chuyện gì vậy?". Thái Vĩ nghĩ, dù sao vụ án cũng đã kết thúc, bèn nói sơ qua tình hình vụ án cho anh ta nghe một lượt.

"Khà khà, chả trách." Lý Duy Đông cười nói: "Hôm qua khi chúng tôi thẩm vấn anh chàng này, còn chưa đợi chúng tôi nói cho cậu ta biết về quyền tố tụng, cậu ta đã lấy ra vô số ví dụ cho chúng tôi, có vẻ như còn thông thuộc luật tố tụng hình sự hơn chúng tôi, thì ra là một cậu thạc sĩ."

Đang nói chuyện, một người ảnh sát khoang mắt thâm đen đẩy cửa bước vào, nói với Lý Duy Đông, "Duy Đông, ra ngoài một lát!"

Lý Duy Đông lau miệng nói với Thái Vĩ: "Anh ăn trước đi, tôi ra ngoài một lát, sẽ quay lại ngay." Anh ta đi hết hơn một tiếng đồng hồ, khi quay lại, Phương Mộc đi phía sau anh ta.

Khi bước vào phòng, Phương Mộc còn đang luôn miệng hỏi Lý Duy Đông: "Đã tìm thấy bức thư chưa? Trên cửa kính viết gì vậy?"

Lý Duy Đông mặc kệ cậu, nói với Thái Vĩ: "Vấn đề cơ bản đã được làm rõ, đợi một lát ký tên xong, anh có thể đưa cậu ta đi được rồi."

Phương Mộc vẫn có vẻ quyết không định khuất phục, Thái Vĩ đưa mắt ra hiệu cho cậu không được nói gì nữa, đồng thời ném cho cậu một bao thuốc lá. Phương Mộc nhận lấy thuốc, nhìn Lý Duy Đông, bất mãn ngồi xuống ghế, bắt đầu hút thuốc.

"Không sao rồi chứ?" Thái Vĩ hỏi Lý Duy Đông.

"Ừ, đêm qua bác sĩ pháp y đã tiến hành kiểm nghiệm tử thi suốt cả đêm, chứng thực nguyên nhân gây ra cái chết của nạn nhân chính là do bệnh tim bột phát. Bà lão này bị bệnh tim nghiêm trọng, chúng tôi phát hiện ra mấy con chuột tại hiện trường, có lẽ bà lão này đã bị chuột làm cho sợ hãi quá mà chết. Ngoài ra, chúng tôi cũng tìm thấy trên người cậu ta một tấm vé và cả hóa đơn đi taxi". Anh ta chỉ vào Phương Mộc, "Người taxi đó rất có ấn tượng với cậu, bởi vì cậu đã trả thừa cho anh ta 3 tệ. Anh ta cũng chứng thực thời gian cậu đến hiện trường, lúc đó Đổng Quế Chi đã chết gần một tiếng đồng hồ rồi."

Phương Mộc dường như không quan tâm mấy đến việc liệu mình đã được loại trừ ra khỏi diện nghi vấn hay chưa, vẫn hỏi đầy cấp thiết: "lá thư đâu, trên cửa kính viết gì vậy?"

Lý Duy Đông nhìn Phương Mộc, "Chúng tôi không tìm thấy lá thư mà cậu nói đến, ngoài ra, trên cánh cửa sổ mà cậu nói, cũng chẳng phát hiện ra viết chữ gì. Nếu như cậu không tin, thì có thể xem tấm ảnh này." Nói xong, rút một tấm ảnh từ trong tập hồ sơ trên tay đưa cho Phương Mộc.

Phương Mộc nhận lấy, xem đi xem lại hồi lâu, cuối cùng lặng lẽ đặt bức ảnh lên bàn, thẫn thờ nhìn chằm chằm xuống đất.

"Mặc dù chúng tôi vẫn chưa biết vì sao cậu lại xuất hiện ở hiện trường vụ án, nhưng chúng tôi bước đầu nhận định đây chỉ là một sự cố ngoài ý muốn. Cho nên, sau khi làm một số thủ tục, cậu có thể đi."

"Đây không phải là sự cố ngoài ý muốn!" Phương Mộc đột nhiên nói đầy kích động.

"Cậu ngậm miệng lại cho tôi!" Thái Vĩ hét lớn ngăn cản, quay đầu nói với Lý Duy Đông: "Thế thì mau làm thủ tục đi, lát nữa tôi sẽ đưa cậu ta đi."

Lý Duy Đông đồng ý, quay người lại bước ra khỏi phòng làm việc.

Thái Vĩ quay lại nói với Phương Mộc: "Có phải cậu muốn bị giữ lại ở đây không? Tốt nhất cậu bớt lời đi!" Phương Mộc không đáp trả lại, chỉ hút lấy hút để điếu thuốc đang cầm trên tay.

Khi hoàn trả vật phẩm cá nhân, Phương Mộc phát hiện ra con dao găm không có ở đó, anh cảnh sát phụ trách thủ tục hoàn trả đồ nói dao găm đã bị tịch thu rồi. Phương Mộc kiên quyết đòi trả dao lại cho cậu, nếu không sẽ không đi. Thái Vĩ không có cách nào khác, lại phải đi tìm Lý Duy Đông, cuối cùng cũng lấy lại được con dao.

Khéo léo từ chối lời mời của Lý Duy Đông giữ Thái Vĩ ở lại ăn cơm, Thái Vĩ đưa Phương Mộc trở về thành phố J. Vừa lên xe, Phương Mộc đã nằm vật xuống ngay hàng ghế sau ngủ vùi.

Thái Vĩ nhìn thấy dáng vẻ mỏi mệt rã rời của cậu thở dài, vặn to luồng khí nóng trong xe. Sau khoảng hơn một giờ đồng hồ, qua kính chiếu, Thái Vĩ nhìn thấy Phương Mộc đã lồm cồm bò dậy, ánh mắt ngái ngủ, liếm đôi môi khô nứt nẻ.

"Cậu tỉnh rồi à?" Thái Vĩ nửa lấy bình nước, đưa ra phía sau. Phương Mộc uống liền một hơi hết sạch, sau đó ngồi lặng lẽ, ngẩn người nhìn ra bên ngoài cửa sổ.

"Nói xem, vì sao cậu lại đến nhà Mạnh Phàm Triết?"

Phương Mộc không trả lời ngay, một lúc sau mới chậm rãi nói: "Mẹ Mạnh Phàm Triết gọi điện cho tôi, nói trước một hôm xảy ra sự việc, Mạnh Phạm Triết đã viết cho bà một bức thư, trong thư nhắc đến tôi, nếu không may cậu ấy xảy ra chuyện, thì giao lại bức thư này cho tôi."

"Ồ? Trong thư nói gì vậy?"

"Không biết, vừa rồi anh cũng nghe thấy rồi đấy, ở hiện trường không tìm thấy lá thư đó."

"Thế cậu vừa nói dấu vết gì? Là chuyện gì vậy?"

"Khi cảnh sát bắt tôi, hình như tôi nhìn thấy một ký hiệu gì đó ở trên cửa kính cửa sổ, bây giờ cũng mất rồi."

"Ký hiệu, đại khái trông như thế nào?"

Phương Mộc nghĩ một lát, "Không biết, không giống chữ Hán." Cậu đập mạnh vào đầu, "Không nhớ được nữa."

"Thôi bỏ đi, cậu cũng đừng nghĩ nhiều nữa, trở về nghỉ ngơi thật tốt." Thái Vĩ lái vượt qua một chiếc xe chở hàng, "Bà lão này chết thật không đúng lúc, may là sự cố ngoài ý muốn, nếu không cậu đừng mong được ra sớm như thế này."

"Chắc chắn đây không phải là sự cố ngoài ý muốn!"

"Bệnh tim bột phát, không phải là sự cố ngoài ý muốn là cái gì, lẽ nào là mưu sát?"

"Khi tôi tiến vào hiện trường, cửa không khóa, điều này bình thường sao?"

"Có lẽ là bà lão đã sơ ý, vừa vặn lại có mấy con chuột chui vào, kết quả là bà lão hoảng sợ quá, bệnh tim bột phát."

"Không chỉ không khóa cửa, đèn cũng không bật."

"Có lẽ bà ấy chuẩn bị ngủ thì sao?"

"Liệu anh có mặc quần áo mặc ban ngày đi ngủ không?"

Thái Vĩ bỗng cứng họng, sau khi suy nghĩ hồi lâu mới nói: "Bà lão có thể từ bên ngoài trở về, quên đóng cửa. Có lẽ bà cảm thấy rất mệt, bèn nằm lên ghế sofa ngủ thiếp đi, lúc đang ngủ cảm thấy có cái gì bò trên người, bà lấy tay sờ, phát hiện ra đó là chuột, bệnh tim bột phát, qua đời." Anh liếc nhìn Phương Mộc qua gương trong xe, "Cậu cảm thấy thế nào?"

Phương Mộc hừ mũi một tiếng, "Anh không tin lời tôi, có thể, nhưng xin đừng coi tôi như tên ngốc!"

Thái Vĩ có vẻ không vui, giận dỗi trừng mắt nhìn Phương Mộc, không thèm nói thêm câu nào, lặng lẽ lái xe. Trầm mặc một lúc, Phương Mộc đột nhiên hỏi: "Trong di vật của Mạnh Phàm Triết có những thứ như hóa đơn khám bệnh ở bệnh viện, hay sổ bệnh án hay không?"

"Không có, cậu hỏi những thứ đó làm gì?"

"Mẹ Mạnh Phàm Triết nói, trong thư nhắc đến một người bác sĩ."

"Bác sĩ?" Tay Thái Vĩ lập tức nắm chặt vô lăng, "Sao lại xuất hiện một người bác sĩ nữa?"

"Cái gì gọi là "lại" xuất hiện một bác sĩ nữa?" Phương Mộc lập tức hỏi ngay.

"Ồ. Cậu có còn nhớ bức thư mà Mã Khải gửi cho cậu không?" Thái Vĩ né tránh ánh mắt của Phương Mộc, "Trong đó cũng có nhắc đến một người bác sĩ."

Phương Mộc lao ngay về phía trước, "Anh đã đọc bức thư đó rồi à?"

"Chỉ mới lướt qua một cái, thật là, "Thái Vĩ vội vàng giải thích: "Khi bức thư được giao đến tay tôi, tôi không kìm nổi, đọc một chút, kết quả là mới xem một tí đã bị gọi đi làm việc khác mất rồi."

"Trong bức thư đó viết những gì?"

"Tôi cũng chỉ mới xem được mấy câu, nhưng đại ý là, bản thân mình không phải là người xấu, đã từng có một vị bác sĩ giúp đỡ hắn, rất tiếc là không khắc phục được tâm bệnh của hắn."

Phương Mộc im lặng hồi lâu, Thái Vĩ nhìn cậu: "Sao, cậu cảm thấy hai vị bác sĩ này là một người."

Phương Mộc lắc lắc đầu, "Không biết".

Thái Vĩ trầm mặc một lúc, "Cậu đừng nghĩ nhiều nữa, vụ án của Mạnh Phàm Triết đã phá bỏ rồi, quay về ngủ một giấc là được."

"Nhưng không thấy bức thư đó nữa, anh không cảm thấy đáng nghi ngờ sao?"

Thái Vĩ thoáng trầm ngâm, "Phương Mộc, không phải là tôi không tin cậu, chỉ là bà lão mất đi đứa con trai duy nhất, nỗi đau đớn tột cùng là điều khó tránh khỏi. Hơn nữa, tôi đoán rằng có lẽ bà nhất định không chịu tin rằng con trai bà lại hung dữ, tàn ác như vậy. Cho nên, bà lão coi những sự việc mà mình cảm thấy khả nghi đều thành những chứng cứ giúp con trai mình lật lại vụ án, điều này cũng rất có khả năng xảy ra. Còn về lá thư đó, tôi thực sự nghi ngờ, liệu nó có tồn tại hay không. Có thể do bà lão hy vọng cậu có thể đến đó, mới bịa ra cái lý do này."

"Lật lại vụ án? Thế thì sao bác ấy lại không trực tiếp gọi điện thoại cho các anh?"

"Cậu là người bị hại trong vụ án này, có lẽ bà lão muốn biết nhất, tại sao Mạnh Phàm Triết lại muốn giết cậu."

Phương Mộc lại "hừ" một tiếng, quay người nằm xuống ghế, không nói gì nữa.

Thái Vĩ nhìn cậu, nghĩ một lát, bèn hỏi: "Có đói không? Khi đến khu phục vụ phía trước, tôi mua một chút đồ ăn cho cậu nhé."

Một lúc sau mới nghe thấy Phương Mộc rầu rĩ nói: "Không cần. Cảm ơn!"

Thái Vĩ bất lực lắc lắc đầu, tăng tốc.

Sắp đến giờ ăn trưa, Thái Vĩ lái xe đến trước cổng trường Đại học J, Thái Vĩ mời Phương Mộc ăn cơm trưa tại một quán ăn nhỏ gần cổng trường, Phương Mộc lạnh lùng từ chối, cầm cặp sách đi thẳng vào trong trường.

Thái Vĩ dõi theo đến tận khi cậu hòa lẫn vào trong đám người trước cổng trường, khẽ lầm bầm một câu "Đồ ngang ngạnh", rồi kéo cửa xe khởi động ô tô.

Giữa tiếng động cơ kêu ầm ĩ, Thái Vĩ lại nắm chặt vô-lăng, suy tư. Trầm ngâm một hồi, anh lôi di động ra, ấn mấy số.

"A lô, anh Thái à?" Đầu phía bên kia truyền tới giọng nói của Lý Duy Đông.

"Ừm, là tôi. Duy Đông, thực sự không phát hiện thấy bức thư đó ở hiện trường sao?"

"Khà khà, sao thế, anh vẫn không tin chúng tôi à?"

"Không phải, không phải, tôi chỉ tiện thể hỏi vậy thôi."

"Thực sự không thấy. Hay là tôi lại sai người đi tìm xem sao?"

"Ừ, làm cậu mất công rồi." Thái Vĩ vội vàng nói, "Ngoài ra, phiền các cậu điều tra kỹ xem, hiện trường có dấu vết của người khác ra vào hay không?"

"Được. Nhưng dạo này, trọng điểm công việc của chúng tôi là tụ điểm những sòng bạc lớn, công việc rất bận, lại thiếu người. Khi có thời gian, tôi chắc chắn sẽ điều tra giúp anh, có tin tức gì tôi sẽ thông báo ngay cho anh biết."

"Cảm ơn thiện chí, thế đã nhé, tôi còn có chút việc. Tôi gác máy đây."

Tắt máy điện thoại, Thái Vĩ lại ngẩng đầu nhìn đoàn người đông đúc ở trước cổng trường Đại học J, những sinh viên cười nói rôm rả, đi ra đi vào, khuôn mặt vô lo vô nghĩ, dường như không có chút phiền muộn nào.

Lẽ nào, chúng ta thực sự đã sai rồi?

Đây là một giả thiết khiến Thái Vĩ khó mà chấp nhận được.

***

Đỗ Ninh không ở trong phòng, nếu không anh chàng này lại hỏi đi hỏi lại mãi, Phương Mộc ném cặp sách lên ghế, nằm vật xuống giường. Toàn thân vô cùng đau nhức, vết thâm tím trên mặt vẫn chưa hết sưng, khi vừa chạm đầu xuống gối, Phương Mộc buông một tiếng thở dài não nề.

Phương Mộc gắng gượng lật người, rất muốn ngủ một giấc, nhưng nhắm mắt lại không tài nào ngủ được, trong đầu luôn xuất hiện hai hình ảnh mơ hồ.

Ký hiệu ở trên cửa kính!

Phương Mộc đứng dậy, ngồi xuống bàn, lấy giấy và bút vừa cố gắng hồi ức lại cảnh tượng mình nhìn thấy buổi tối hôm đó, vừa tô tô vẽ vẽ. Thực ra cậu cũng không chắc chắn đó rốt cuộc là do hơi nước tan ra, hay là có người cố tình làm như vậy. Hình dáng trong ký ức dần dần rõ nét, dấu vết dưới ngòi bút cũng dần dần xuất hiện hình dạng.

Ký hiệu đó có tất cả hai chữ: chữ bên trái có vẻ giống "9" (bên trong còn có một gạch ngang nhỏ) chữ bên phải hơi giống chữ cái "A". Phương Mộc cầm tờ giấy, lật đi đảo lại, nhưng chẳng thể nào nhận ra được điều gì, bèn ném xuống bàn, lôi thuốc lá ra buồn bực hút.

Có người đã đến nhà Mạnh Phàm Triết trước mình, không chỉ lấy đi bức thư đó mà còn giết chết mẹ Mạnh Phàm Triết. Vậy thì, có thể suy đoán ra hai việc: thứ nhất, hắn biết lá thư này, sau nữa, biết Phương Mộc muốn đến nhà Mạnh Phạm Triết, thứ hai biết mẹ Mạnh Phàm Triết bị bệnh tim, hơn nữa sợ chuột.

Phương Mộc hồi tưởng lại khung cảnh lúc mình nghe điện thoại ở thư viện ngày hôm đó, bên cạnh có người hay không, có những ai, hoàn toàn không nhớ được gì. Lúc đó mình đã bị tin tức trong điện thoại cuốn hút, không hề chú ý đến việc xảy ra xung quanh.

Lúc đó, giá như bảo mẹ Mạnh Phàm Triết đọc lại nội dung bức thư đó một lượt thì tốt biết mấy, chỉ lo lắng bà lão quá kích động, sợ bệnh tim bột phát, đến lúc đó lại hại mất tính mạng của bà.

Phương Mộc mệt mỏi dựa vào ghế, nhắm nghiền mắt .

Mạnh Phạm Triết từng nuôi mèo, vậy thì có lẽ cậu ấy sợ chuột. Thực ra, nỗi sợ hãi của con người đối với bất cứ sự vật nào cũng đều xuất phát từ kinh nghiệm trong cuộc sống. Mạnh Phạm Triết sợ hãi chuột, có lẽ bắt nguồn từ mẹ cậu. Có thể từ khi còn nhỏ đã từng tận mắt chứng kiến mẹ cậu sợ hãi chuột, cho nên cậu cũng dần dần hình thành tâm lý sợ chuột.

Vậy thì, người biết được mẹ Mạnh Phàm Triết sợ chuột, chắc phải là người hiểu rất rõ Mạnh Phàm Triết. Người có thể khiến cho Mạnh Phàm Triết thổ lộ hết tâm sự, có lẽ chính là người bác sĩ đó!

Nếu như thực sự có người này, vậy thì suy đoán lúc đầu của Phương Mộc không hề sai: ban đầu, người bác sĩ này đã chữa trị cho Mạnh Phàm Triết, giúp cậu bước đầu khắc phục tâm lý sợ điểm danh, có thể còn thử giúp cậu khắc phục tâm lý sợ chuột (kiến nghị cậu nuôi một con mèo). Chính vì vậy, Mạnh Phàm Triết đã vô cùng tin tưởng và dựa dẫm vào người bác sĩ đó, thậm chí có thể nói hoàn toàn nghe theo.

Vậy thì, hàng loạt các vụ án giết người xảy ra giả sử tính từ ngày 1 tháng 7 năm nay, liệu có phải Mạnh Phàm Triết đã tiến hành dưới sự thao túng của hắn hay không ?

Không phải, Phương Mộc nhanh chóng phủ nhận giả thiết của mình. Trước tiên, cho dù Mạnh Phàm Triết tính tình có yếu ớt hơn nữa, cậu ấy cũng vẫn là một thạc sĩ ngành luật, bảo cậu ấy đi giết người, cậu ấy không thể nào đồng ý. Tiếp đến, giả định Mạnh Phàm Triết bị người bác sĩ đó thôi miên, vậy thì khả năng này cũng không lớn. Cho dù có tác phẩm điện ảnh đã miêu tả thôi miên thành một việc rất thần kỳ, nhưng từ trong các vụ án tư pháp thực tiễn, vẫn chưa có chứng cứ đủ để chứng minh có thể thôi miên người khác đi thực thu giết người. Hơn nữa, qua 6 vụ án giết người, nếu chỉ dựa vào thôi miên, không thể hoàn thành kế hoạch phạm tội một cách tỉ mỉ, chu đáo, cẩn mật đến như vậy.

Vậy thì, liệu có phải tất cả các vụ án đều do người bác sĩ đó làm hay không? Phương Mộc bất giác rùng mình.

Đây là một người như thế nào, vì sao lại muốn chĩa mũi dùi vào mình?

Có người gõ cửa. Vào ra mở cửa, là Đặng Lâm Nguyệt. Vừa nhìn thấy cô, Phương Mộc cố tình quay đầu đi, nhưng Đặng Lâm Nguyệt vẫn nhìn thấy vết thâm tím trên mặt cậu.

"Trời ơi, sao anh lại thành ra thế này?"

"Không sao, không sao!" Phương Mộc vừa nói cho qua chuyện vừa nhường chỗ cho cô bước vào phòng. Nhưng Đặng Lâm Nguyệt vẫn cứ hỏi mãi, bộ dạng có vẻ như quyết hỏi cho bằng được. Phương Mộc không né tránh được cô, đành phải kể lại hết cho cô mọi việc đã xảy ra. Nghe xong, một lúc lâu sau Đặng Lâm Nguyệt vẫn không lên tiếng, chỉ ngồi lặng lẽ bên giường.

Trầm mặc hồi lâu, Đặng Lâm Nguyệt mở miệng nói: "Anh...nhất định phải hành động tiếp như vậy sao?"

"Ơ, gì cơ?"

Đặng Lâm Nguyệt ngẩng đầu, đặt tay lên đầu gối Phương Mộc nhìn thẳng vào mắt cậu nói: "Làm một người bình thường có được không anh, nghiêm túc học tập, tốt nghiệp một cách thuận lợi, sau đó chúng ta cùng ra nước ngoài, có được không?"

Phương Mộc cúi đầu không nói, nhẹ nhàng bỏ tay Đặng Lâm Nguyệt ra, lắc đầu.

"Tại sao chứ?" Đặng Lâm Nguyệt đã ngân ngấn nước mắt, "Anh cảm thấy cuộc sống của anh bình thường sao? Anh cảm thấy anh sống như vậy rất vui sao?"

Phương Mộc nói khẽ: "Không"

"Thế sao anh vẫn cứ phải hành động như vậy mãi!" Đặng Lâm Nguyệt đứng bật dậy, "Anh là cảnh sát à? Anh có trách nhiệm này sao? Hay là có người ép anh phải làm như vậy?"

Nhìn thấy Phương Mộc cúi đầu không nói, cô cắn chặt môi, cố gắng kìm chế ngữ khí của mình, "Phương Mộc, em thừa nhận, em thích anh bởi vì anh là một người đàn ông từng trải. Trên cơ thể anh toát ra một sức mạnh không gì so sánh được, khiến em hiếu kỳ, cũng khiến em say mê. Nhưng sau khi em yêu anh, em phát hiện ra thứ sức mạnh đó khiến em sợ hãi. Tại sao vây quanh anh lại có nhiều sự chết chóc đến như thế, tại sao anh luôn làm cho mình rơi vào tình cảnh nguy hiểm đến như vậy? Cái người họ Mạnh đã chết rồi, đó là đáng phải bị trừng phạt như vậy, điều này thì có liên quan gì đến anh? Tại sao anh vẫn cứ dây dưa mãi? Tại sao anh lại phải gây ra biết bao nhiêu phiền phức không đáng có đến như vậy?" Cô dừng lại, "Khi anh làm như vậy, anh có nghĩ đến em không?"

Phương Mộc ngẩng đầu, "Mạnh Phàm Triết không phải là hung thủ, hung thủ là một người khác."

"Thế thì đã sao? Mặc kệ hắn có được không? Để cảnh sát hành động có được không? Anh hãy cứ làm một sinh viên bình thường có được không?"

Phương Mộc cười buồn, lắc lắc đầu, "Không thể nào!" Cậu nhìn Đặng Lâm Nguyệt, "Có rất nhiều việc....em không hiểu được đâu."

"Có chuyện gì mà em không hiểu, anh hãy nói cho em nghe!" Đặng Lâm Nguyệt ngồi xuống bên cạnh Phương Mộc lau nước mắt, chăm chăm nhìn vào Phương Mộc.

Phương Mộc nhìn vào khuôn mặt trắng trẻo thuần khiết của cô, há miệng, nhưng lại chỉ phát ra mấy chữ: "Em...không cần thiết phải biết...."

Đặng Lâm Nguyệt cứ nhìn chăm chăm vào mắt Phương Mộc cho đến tận khi cậu cúi đầu xuống.

Không biết bao lâu sau, Đặng Lâm Nguyệt lau nước mắt trên mặt, từ từ đi đến cạnh cửa, nhẹ nhàng nói: "Dù thế nào đi chăng nữa, em hy vọng anh biết rằng, cho dù xảy ra chuyện gì, em vẫn đều ở bên cạnh anh."

Nói xong, cô kéo cửa bước đi.

Trong khoảnh khắc, Phương Mộc rất muốn gọi cô lại, ôm cô vào lòng, nói với cô: "Anh xin lỗi, hãy tha lỗi cho anh!"

Nhưng, cậu lại chẳng làm gì cả, chỉ lặng lẽ nhìn cô biến mất ở phía bên kia cánh cửa.

***

Mấy hôm sau Thái Vĩ gọi điện đến, nói Lý Duy Đông đã tiến hành khám xét điều tra lại hiện trường ở thành phố S một lần nữa, do hiện trường đã bị phá hoại nghiêm trọng, do đó không có cách nào chứng minh được trước khi Phương Mộc đến liệu có người đã từng ra vào hiện trường hay không. Ngoài ra, tiến hành điều tra những người hàng xóm ở xung quanh, cũng không phát hiện ra manh mối nào đáng giá. Cảnh sát đã tiến hành lục soát khắp trong và ngoài mấy lượt, chứng thực bức thư Phương Mộc nói đến không hề có tại hiện trường.

Qua điện thoại, Thái Vĩ không hề có ý đưa ra kết luận, nhưng lập trường của anh cũng đã rất rõ: bức thư đó không hề tồn tại. Có người đang nói dối, còn việc người này là Phương Mộc hay Đổng Quế Chi, thì không biết.

Phương Mộc chẳng buồn giải thích thêm với anh, sau khi nói vội vã mấy câu bèn gác máy, cậu cảm thấy Đặng Lâm Nguyệt đang ngồi bên luôn cố gắng lắng nghe nội dung trong cuộc điện thoại, không quay đầu mà chỉ giải thích một câu: "Thái Vĩ, tình hình điều tra ở thành phố S."

Đặng Lâm Nguyệt quả thực nói được, làm được, mấy ngày hôm nay, ngoài thời gian ngủ, cô không rời Phương Mộc nửa bước. Dù Phương Mộc ra khỏi ký túc xá lúc nào, cũng đều có thể nhìn thấy Đặng Lâm Nguyệt đang đợi ở dưới tầng.

Chỉ có điều, cô ngày càng ít nói, cho dù là lúc ăn cơm, cô cũng thường xuyên im lặng. Rất nhiều lúc, Phương Mộc bỗng nhiên ngẩng đầu nhìn cô, phát hiện cô cũng đang chăm chú nhìn mình.

Cái nhìn chăm chú này đã không còn là sự dịu dàng và ngóng trông thuở ban đầu yêu nhau nữa, mà có vẻ như đang soi xét. Thứ ánh mắt này khiến Phương Mộc cảm thấy tâm trạng hoảng loạn, luôn chỉ nhìn vào mắt cô có mấy giây đã đầu hàng.

Buổi tối khi trở về ký túc xá, Đặng Lâm Nguyệt luôn đứng lặng lẽ dưới khu ký túc xá nữ mấy phút, Phương Mộc đứng ở bên cạnh cô, hoặc là hút thuốc, hoặc là trầm mặc, cũng không hề lên tiếng. Đặng Lâm Nguyệt thường bất ngờ quay người chạy lên tầng, Phương Mộc đợi cô mấy lần, đều không thấy cô quay lại giống như buổi tối hôm đó.

Trần Giao đã từng tìm gặp Phương Mộc nói chuyện một lần, cô nói với Phương Mộc, mấy ngày hôm nay, tâm trạng Đặng Lâm Nguyệt rất thất thường, thường cả ngày không thấy mặt đâu, sau khi về phòng cũng leo lên giường ngay, có một lần Trần Giao phát hiện ra Đặng Lâm Nguyệt nửa đêm trốn ở trong chăn khóc, hỏi cô có chuyện gì, cô chỉ bảo là gặp ác mộng, rồi không nói thêm gì nữa.

Trần Giao nói với Phương Mộc vẻ uy hiếp, Đặng Lâm Nguyệt đã từng hỏi cô sự chọn lựa của mình rốt cuộc là đúng hay không. "Nếu như anh không có biểu hiện tốt hơn chút nữa, cẩn thận Đặng Lâm Nguyệt sẽ đá anh đấy!"

Đá với không đá, Phương Mộc cũng chẳng quan tâm lắm, chỉ có điều, cậu nghe thấy những biểu hiện thương tâm của Đặng Lâm Nguyệt, cũng thấy hơi xót xa. Cho nên, khi Đặng Lâm Nguyệt thử mời cậu tham gia buổi party đêm Noel, cậu vui vẻ nhận lời.

Trong trường đại học, lễ Noel là ngày lễ được coi trọng nhất. Cho dù, đây là ngày lễ của nước ngoài, nhưng những thanh niên da vàng tóc đen này lại còn hăng say hơn cả ngày tết. Bắt đầu từ trung tuần tháng 12, tất cả các cửa hàng quanh trường, cửa hàng bán đồ lưu niệm, hoa tươi, đã bắt đầu các hoạt động tuyên truyền. Trong trường đâu đâu cũng nhìn thấy những tờ áp phích và quảng cáo ngôn ngữ khoa trương, còn có cả hình ảnh ông già râu trắng đội mũ đỏ. Các cô gái bắt đầu tưởng tượng ra món quà mà mình sẽ nhận được, các chàng trai bắt đầu tiết kiệm tiền, chỉ để nhận được nụ cười của bạn gái, hoặc là theo đuổi được cô gái mà mình có tình cảm.

Phương Mộc không hề bị lây nhiễm thứ không khí này, trước đây, khi còn một mình, cậu vốn chẳng có khái niệm lễ Noel. Giờ đây cũng như vậy, khi Đỗ Ninh hẹn cậu cùng đi mua quà, cậu cứ ngẩn người ra.

Đỗ Ninh nhẫn nại như một cô gái lượn đi lượn lại trong tòa thương mại quốc tế, cứ luôn miệng hỏi Phương Mộc cái này thế nào, cái kia ra sao. Phương Mộc cứ nhún vai nói, "cũng được". Anh chàng này cũng cảm thấy dẫn Phương Mộc đi cùng để chọn đồ đúng là không được sáng suốt cho lắm, nên chẳng thèm chú ý đến cậu nữa. Phương Mộc cảm thấy nhàn nhã đút tay túi quần đi dạo lòng vòng.

Mặc dù có hơi nhàm chán, nhưng hiếm khi có được tâm trạng thảnh thơi như lúc này. Căng thẳng đã quá lâu, lại xảy ra quá nhiều sự việc không muốn nhớ lại, có thể đi dạo lòng vòng với tâm trạng thư thái như lúc này, thực sự là một việc thật sảng khoái.

Khi đi qua một quầy hàng bày rất nhiều các món đồ lưu niệm nho nhỏ, Phương Mộc vô tình nhìn thấy một món đồ có quả cầu thủy tinh, sáng lóng lánh, trông rất bắt mắt, nên đã nhìn kỹ hơn. Cô bán hàng lập tức nhiệt tình chào mời, Phương Mộc nghĩ, dù sao cũng đang nhàn rỗi, bèn bước tới ngắm nghía. Đó là một hộp nhạc, bên dưới là hộp nhựa vuông, bên trên có quả cầu bằng thủy tinh, trong quả cầu thủy tinh có khung cảnh rất thơ mộng: một cô gái và một cậu con trai đứng dưới đèn đường, cô gái ngọt ngào khẽ dựa vào lòng cậu con trai. Trong quả cầu còn có một số hạt nho nhỏ màu trắng, trông có vẻ như thể hiện bông tuyết.

Cô bán hàng ấn nút công tắc ở dưới đáy hộp, chiếc đèn đường bé xíu chợt lóe sáng, và những hạt màu trắng đó cũng bắt đầu chuyển động xung quanh quả cầu. Cùng với tiếng nhạc tinh tang vang lên, khung cảnh trong quả cầu cũng sinh động hẳn lên, một đôi tình nhân nhỏ bé đang dựa sát vào nhau.

Khóe miệng Phương Mộc bất giác nở nụ cười. Tuyết rơi rồi.

Khiến ta nhớ đến mùi vị của những cành cây khô trong không khí.

Khiến ta nhớ đến tiếng "lạo xạo" khi bước chân giẫm lên tuyết.

Khiến ta nhớ đến cái cảm giác buồn buồn khi lông đuôi ngựa quẹt ngang qua mặt.

Khiến ta nhớ đến hai bóng hình người dưới bóng đèn đường lúc tách rời lúc lại dính sát vào nhau.

"Buổi tối xem, hiệu quả sẽ càng tốt hơn." Cô bán hàng cắt dòng suy tư của cậu.

"Cái này bao nhiêu tiền?" Phương Mộc rút ví ra.

Vừa thanh toán xong, Đỗ Ninh cũng chen ra khỏi đoàn người đi mua sắm, bước tới, trong tay xách một chiếc túi nhựa nho nhỏ.

"Khà khà, cậu cũng mua rồi à, đây là cái gì?" Cậu ta giành lấy chiếc hộp giấy trong tay Phương Mộc, "Hộp nhạc à? Cậu đúng thật là chẳng có chút sáng tạo nào cả! Thứ đồ này đã lỗi thời mấy năm nay rồi!"

Phương Mộc cười, "Còn cậu thì sao, mua gì rồi?"

"Hi...hi, món đồ này của tớ, khá là lợi hại." Cậu ta thận trọng lấy từ trong túi nhựa ra một chiếc hộp con tinh xảo, "Nước hoa hàng hiệu, 450 tệ cơ đấy."

"Hi, cậu nhóc này giàu quá nhỉ."

"Chắc chắn Trần Giao sẽ rất thích cho mà xem." Đỗ Ninh cười tít mắt.

***

Ngày 24 tháng 12 , đêm Noel.

Thạc sĩ khóa 2001 của Học viện Ngoại ngữ thuê đại sảnh lớn của một nhà hàng trong thành phố để tổ chức bữa tiệc Noel, chi phí chia đều, hơn nữa còn yêu cầu, những ai có người yêu, nhất định phải đưa đi cùng.

Bữa tối là bữa ăn tự chọn, mọi người vừa ăn vừa tham gia những tiết mục biểu diễn mà mình tập luyện. Phương Mộc không có hứng thú, ăn chút salat hoa quả và miếng gà rán, lặng lẽ nhìn ra con đường xe cộ vẫn đi lại tấp nập.

Trong đại sảnh rất nóng nực, trên cửa kính đầy những giọt nước, Phương Mộc lấy tay di di trên cửa kính. Di tay một lúc, cậu mới phát hiện ra mình đang vẽ hai ký hiệu kỳ lạ nhìn thấy ở nhà Mạnh Phàm Triết tối hôm đó.

Phương Mộc vẫn luôn tin tưởng chắc chắn Mạnh Phàm Triết không phải là hung thủ. Nếu như người đến nhà Mạnh Phàm Triết trước cậu thực sự là người bác sĩ đó, vậy thì hai ký hiệu ở trên cửa kính chính là để lại cho Phương Mộc xem.

Lẽ nào đây là gợi ý của hung thủ cho vụ án tiếp theo sao?

Cậu vừa nhìn "9" ở giữa còn có thêm một gạch nhỏ, lắc lắc đầu. Nếu như Đặng Lâm Nguyệt là "6", mình là "7", thì người tiếp theo bất luận thế nào cũng không thể là "9", cho nên, ký hiệu này không thể là 9. Hơn nữa, số "9" này viết hơi kỳ lạ, ngoài việc ở giữa thân có một gạch ngang, phần lớn, mọi người khi viết số 9, bên dưới ít nhiều cũng hơi nghiêng chéo một chút, nhưng người này khi viết số "9" lại gần như vuông góc với mặt đất.

Không phải 9. Lẽ nào là chữ "q"?

Còn về chữ bên phải, nhìn kiểu gì cũng giống chữ cái A. Nếu là chữ, sao một chữ lại viết hoa, một chữ lại viết thường?

Đúng lúc Phương Mộc đang vắt óc suy nghĩ, trên tấm kính cửa sổ xuất hiện bóng hình Đặng Lâm Nguyệt.

"Anh đang nghĩ gì vậy?" Đặng Lâm Nguyệt vừa mới nhảy xong, mặt đỏ bừng bừng, liên tục phe phẩy cổ áo để quạt mát.

"Ồ, không có gì."

"Sao anh không chơi?"

"Hà...hà, anh không biết nhảy. Em cứ chơi đi, mặc kệ anh."

Đặng Lâm Nguyệt khẽ đặt bàn tay lên tay Phương Mộc, dịu dàng nói: "Vậy em cũng không chơi nữa, em ở lại với anh."

Đúng lúc đó, anh chàng hướng dẫn buổi party cao giọng nói: "Sau đây, là lúc trao đổi quà cho nhau. Các bạn hãy thể hiện tình yêu sâu đậm của mình dành cho đối phương nào!"

Đặng Lâm Nguyệt rụt tay về, nôn nóng lục ở trong túi xách, loáng cái, trong tay đã xuất hiện một chiếc hộp kim loại nhỏ xinh. Cô đưa tay về phía trước, "Tặng anh này! Giáng sinh vui vẻ!"

"Cảm ơn em!" Phương Mộc nhận lấy, nhìn thấy trên chiếc hộp tinh xảo viết chữ "Zippo", cậu hiểu ngay, là bật lửa.

"Anh mở ra xem đi!" Đặng Lâm Nguyệt hai tay chống cằm, khuôn mặt nhìn cậu tràn đầy vẻ mong ngóng Phương Mộc mở hộp, là sao Vĩnh hằng, loại hàng độc, giá trên thị trường quyết không dưới 1.200 tệ. Mở nắp ra bật một cái, một đốm lửa vụt sáng.

"Anh có thích không?" Đặng Lâm Nguyệt chớp chớp đôi mắt to, "Nhưng anh phải biết rằng, không được hút quá nhiều thuốc đâu đấy. Thế, quà của em đâu?"

Phương Mộc do dự một lát, giơ tay ra lấy hộp nhạc đó.

"Ôi, đẹp quá! Nút bật ở đâu hả anh? Ồ, không cần nói cho em đâu, em tự tìm." Đặng Lâm Nguyệt ấn mấy nút phía dưới hộp, hộp nhạc bắt đầu kêu tinh tinh, tang tang.

Đèn đường vụt sáng, bông tuyết tung bay.

Đặng Lâm Nguyệt dựa cằm lên cánh tay, nhìn hai hình người bé xíu trong quả cầu đang ôm nhau thật chặt cho đến hết bản nhạc.

"Em rất thích!" Cô cẩn thận bọc hộp nhạc lại, ngẩng đầu nhìn Phương Mộc cười, "Cảm ơn anh!"

Đỗ Ninh ôm Trần Giao đi đến. Món quà cậu nhận được là một đôi giày chơi bóng rổ hãng Nike, cậu chàng này đi ngay lúc đó.

"Thế nào? Đẹp trai không?" Cậu nói đầy đắc ý.

"Được rồi anh ạ, trông anh kìa." Trần Giao ấn tay vào đầu cậu, "Lâm Nguyệt lát nữa bọn mình đi hát, cùng đi nhé!" Đặng Lâm Nguyệt nhìn Phương Mộc, dường như muốn nghe ý kiến của cậu, Đỗ Ninh thấy vậy liền kéo tay cậu đứng dậy, "Không cần hỏi đâu, cậu ấy chắc chắn đi!".

Ba chiếc xe taxi chở mười mấy thanh niên trẻ đi đến quán KTV "Bay lượn giữa màn đêm". Phương Mộc còn chưa xuống xe, đã thấy Đỗ Ninh xuống khỏi chiếc xe phía trước, đang cầm di động nói gì đó, nhưng mấy giây sau điện thoại đã bị đối phương tắt, Đỗ Ninh nhìn màn hình di động, tỏ vẻ khó hiểu, Trần Giao đi đến cạnh cậu, muốn hỏi đến cùng, nhưng điện thoại lại reo, Đỗ Ninh mở máy, sau khi "A lô" mấy tiếng liền, đối phương dường như không trả lời, Đỗ Ninh so so vai với Trần Giao, Trần Giao đứng bên cạnh, sắc mặt đầy băn khoăn.

Mọi người lục đục kéo vào KTV, bên ngoài chỉ còn lại Phương Mộc, Đặng Lâm, Đỗ Ninh, và Trần Giao. Đỗ Ninh đang vung tay vung chân giải thích với Trần Giao điều gì đó, Trần Giao chỉ cười nhạt, dường như không tin lời giải thích của Đỗ Ninh.

Đặng Lâm Nguyệt đi đến đó, nói với Trần Giao mấy câu, rồi quay lại khoác tay Phương Mộc đi vào KTV.

"Họ sao thế?" Phương Mộc hỏi cô.

"Em cũng không biết, có lẽ là xảy ra chút hiểu lầm, chúng ta vào trước đi, đừng cản trở họ. Trần Giao nói, lát nữa sẽ vào."

Cả đám bạn đã bao hai phòng, sau khi gọi một chút bia và đồ ăn vặt, liền bắt đầu hào hứng ca hát. Phương Mộc bị các bạn hùa vào, cũng song ca cùng Đặng Lâm Nguyệt bài hát "Em không yêu anh nhiều."

Nhưng, Đỗ Ninh và Trần Giao không hề bước vào phòng hát.

Lúc đó, Phương Mộc gọi điện cho Đỗ Ninh, cậu ấy không nghe máy. Đặng Lâm Nguyệt cũng gọi cho Trần Giao, cũng không có hồi âm. Phương Mộc hơi lo lắng, cầm áo khoác nói muốn đi tìm họ, mấy cậu nam sinh khác vội vàng ấn cậu ngồi xuống ghế, "Khà khà, hai người bọn họ đã yêu nhau lâu thế, đêm Noel, cậu đi làm phiền gì chứ?" Phương Mộc nghĩ cũng phải, nếu như hai người đó đi nhà nghỉ, vậy thì đúng là mình đã làm họ cụt hứng mất rồi.

Khi vui chơi đến 3 giờ sáng, mọi người đều mệt, có mấy người không gượng nổi, bèn nằm trên ghế sofa ngủ khò. Mấy người thấy chơi chưa đã, cũng không còn sức để hát nữa, ngồi xuống bàn uống bia và trò chuyện. Có người đề nghị kể chuyện kinh dị, lập tức được mọi người tán đồng.

Thế là mỗi người kể một chuyện, nào là ma xó ở xóm núi, nào là chuyện ma trong văn phòng, mấy bạn gái nhát gan sợ hãi trốn sau lưng bạn trai, chỉ thò ra đôi mắt, run rẩy sợ hãi lắng nghe.

"Hừ, các cậu kể những thứ này, chỉ đều là nói bừa, nếu nói đến kinh dị thì phải nghe cậu ấy." Một người nam sinh đập tay lên vai Phương Mộc đang ngáp ngủ. "Người ta, đó mới gọi là tư liệu có thực đấy."

Mọi người bỗng chốc hào hứng hẳn lên.

"Đúng rồi, Phương Mộc, chẳng phải cậu giúp cảnh sát điều tra vụ án sao, kể một ít xem nào."

"Nghe nói vụ án giết người hàng loạt mà cậu thạc sĩ Học viện Luật đó làm, cậu cũng tham gia phá án, mau kể xem nào."

"Ừ, nghe nói suýt nữa cậu bị tên hung thủ đó giết chết, mau kể cho chúng tôi nghe đi!"

Phương Mộc nhìn những khuôn mặt hiếu kỳ xung quanh, đột nhiên nhớ lại cảnh tượng bị thầy hiệu phó gọi lên khán đài phát biểu.

Họ không hề quan tâm đến sự đau khổ của những nạn nhân, cũng không quan tâm đến số phận của Mạnh Phàm Triết. Sự sống chết của người khác, đối với họ mà nói, chẳng qua là tìm chút đề tài kích thích để trò chuyện mà thôi.

Phương Mộc lạnh lùng nói: "Chẳng có gì đáng để kể cả."

Những người đang chuẩn bị để nghe thấy tin tức nội bộ phát ra tiếng "xì xì" đầy thất vọng, mấy bạn nữ vừa rồi vẫn còn trốn sau lưng bạn trai, dường như vẫn không can tâm, nói với Phương Mộc: "Đừng có mà nhỏ mọn như thế, nói ra xem nào." Một cô gái còn chẳng buồn bận tâm đến cái lườm của bạn trai, ôm chặt cánh tay Phương Mộc lắc qua lắc lại, "Nói đi, nói đi anh chàng đẹp trai, em thích nghe câu chuyện phá án nhất, kích thích lắm."

Phương Mộc nhìn chằm chằm vào mắt cô ta, đến khi cô ta sợ hãi ngừng lắc tay.

"Kích thích? Khà khà...", khóe miệng Phương Mộc khẽ mỉm cười, "Có người lột sạch da trên người em rồi làm thành áo mặc vào người manơcanh, liệu em có thấy kích thích không?"

Cô gái đó lấy tay che miệng, sợ hãi đến độ mặt trắng bệch ra, bạn trai cô ta bất mãn hét lên: "Cậu sao thế, không kể thì thôi, dọa cô ấy làm gì?"

Những người khác vội vàng dàn hòa, Phương Mộc cầm lấy áo khoác và cặp sách bước nhanh ra khỏi phòng hát. Mới đi được vài bước, liền nghe thấy tiếng của Đặng Lâm Nguyệt ở phía sau.

"Anh đừng giận, họ không ác ý." Cô kéo cánh tay Phương Mộc, ánh mắt như đang cầu xin, "Anh ở lại đi, có được không?"

Phương Mộc khẽ khàng rút tay ra, "Thôi, bọn em chơi đi, về sớm một chút." Nói xong, cậu đi thẳng luôn, không thèm quay đầu lại.

Chương 24 - Đường bơi sô 6

Thật không ngờ Đỗ Ninh đang ở trong phòng ký túc xá. Khi Phương Mộc bước vào, cậu đang ngồi trên ghế gọi điện thoại, chân vẫn đi đôi giày Nike mới tinh đó, trên bàn có nửa chai bia.

"Ơ! Sao cậu lại ở trong phòng?" Phương Mộc nhìn phía sau cửa, "Trần Giao đâu?"

Đỗ Ninh xua xua tay về phía Phương Mộc, chú ý lắng nghe phía đầu dây bên kia. Mấy giây sau, cậu bèn đập "bụp" chiếc điện thoại lên trên bàn, cầm lấy chai bia uống ừng ực.

"Cậu sao vậy?"

Đỗ Ninh đặt chai bia xuống, vừa nấc vừa nói: "Không...không sao!"

Phương Mộc thấy đôi mắt cậu ta đỏ hoe, "Rốt cuộc là có chuyện gì?"

"Tớ cũng không biết có chuyện gì," Đỗ Ninh dường như bị nín nhịn rất lâu, lắc lắc đầu than phiền, "Khi vừa đến KTV, có người gọi điện cho tớ, tớ nghe máy, nhưng đối phương lại không nói gì, khi vừa mới tắt lại gọi điện đến, nhưng vẫn không nói gì, tớ đang buồn bực, Trần Giao đã nghi ngờ, cứ bắt tớ nói cho rõ."

"Khà...khà, cũng chả trách, muộn như thế mà vẫn còn gọi điện cho cậu, hơn nữa lại là đêm Noel, nếu tớ là Trần Giao, cũng phải hỏi cho rõ. Hơn nữa, thường ngày cậu cũng không được thật thà cho lắm".

"Tớ xin thề, tớ chưa từng làm bất cứ chuyện gì có lỗi với Trần Giao".

"Khà khà, được, tớ tin cậu. Thế sau thì sao?"

"Sau đó, cô ấy giận, quay người bước đi, tớ đuổi theo muốn giữ cô ấy lại, mẹ nó chứ, vung tay tát ngay một cái". Đỗ Ninh sờ vào má, dường như vẫn còn đau, "Sau đó, tớ cũng bực quá, một mình bắt taxi quay về".

Phương Mộc nhìn đồng hồ, gần 4 giờ sáng, "Cô ấy đâu, đã quay về ký túc xá chưa?"

"Không biết, điện thoại trong phòng cô ấy không ai nghe, tớ gọi điện cho cô ấy mấy lần, lần nào cũng thế, điện thoại vừa mới kết nối được, cô ấy tắt máy ngay".

"Khà khà, có lẽ vẫn đang giận cậu, ngày mai, ồ, hôm nay cố mà nịnh nọt cô ấy đi".

Đỗ Ninh không tiếp lời, nhìn chằm chằm vào di động của mình, "Cô ta tính tình tệ quá, đều là do được chiều quen rồi". Hất mạnh chân, một chiếc giày bay lên góc phòng.

"Xì, đừng có mà trút giận lên món quà". Phương Mộc đi dép lê, nhặt chiếc giày ở góc phòng về, đang định ném xuống cạnh chân Đỗ Ninh, liền ngẩn người nhìn nó.

Đây là giày NIKE AIR PIPPEN, hai bên thân giày là hai chữ cái tiếng Anh "AIR", người thiết kế đã vô cùng khéo léo lợi dụng sự cách điệu giữa hai chữ cái A và R. Phía ngoài thân giày, chữ cái R ở vị trí đế giày, trong thân giày, chữ cái R sau khi hơi cách điệu, được thêu ở vị trí mũi giày, trông rất vừa mắt.

Tức là, chữ cái "R" sau khi cách điệu, trông sẽ rất giống chữ "A". Vậy thì, ký hiệu bên phải tối hôm đó, liệu có phải "R" không?

qR ? Là có ý nghĩa gì đây?

Đỗ Ninh thấy Phương Mộc ngẩn người nhìn chằm chằm vào giày của cậu, liền hỏi: "Sao vậy?" Phương Mộc định thần lại, "Ồ, không có gì."

Đỗ Ninh cũng không có tâm trạng mà truy hỏi, dựa nghiêng người trên ghế. Một lúc lâu sau, đột nhiên cậu mở miệng nói: "Phương Mộc!" Giọng nói hơi run rẩy.

"Ừ?"

"Giao Giao...chắc không xảy ra chuyện gì đấy chứ?"

"Chắc không đâu". Phương Mộc ngừng một lát, "Đêm nay ở đâu cũng rất đông người, chắc không có chuyện gì đâu".

Đỗ Ninh đứng dậy, buồn bực, đi khắp phòng mấy vòng, rồi lại cầm điện thoại trên tay, ấn một số điện thoại.

"Này, em chạy đi đâu đấy...ồ, Đặng Lâm Nguyệt à? Giao Giao đã về chưa...? Ồ... anh biết rồi...cậu ấy về rồi...có muốn nói chuyện với cậu ấy không...ồ, được rồi, chào em!"

Đỗ Ninh ngồi phịch người xuống ghế, không quay đầu lại, nói: "Đặng Lâm Nguyệt hỏi cậu đã về chưa?"

"Trần Giao thì sao?"

Đỗ Ninh không trả lời.

"Hay là chúng mình thử đi tìm xem sao?" Phương Mộc giơ tay để lấy quần dài.

"Không tìm!" Đỗ Ninh đột nhiên bùng phát, "Không chiều cái thói xấu của cô ấy!" Cậu đứng bật dậy, bước nhanh đến cạnh cửa, ấn mạnh công tắc đèn, "Đi ngủ!"

6h30" sáng, Phương Mộc bị tiếng chuông báo thức của di động làm tỉnh giấc, cậu mơ mơ màng màng bò dậy tìm di động lại nhìn thấy Đỗ Ninh vẫn còn ngồi trên ghế, tay nắm chặt di động.

"Cậu suốt đêm không ngủ à?"

Đỗ Ninh râu ria lởm chởm, trông tiều tụy rất nhiều, cậu nheo mắt gật đầu với Phương Mộc.

Phương Mộc chú ý thấy, một tay của cậu ôm lấy bụng, "Sao vậy?".

Dạ dày hơi đau, chắc hôm qua uống nhiều bia quá!".

Phương Mộc khoác áo xuống giường, "Đi thôi, chúng ta đến nhà ăn, ăn chút cháo. Sau đó, mình giúp cậu đi tìm Trần Giao."

Có lẽ đêm qua mọi người đều chơi khá muộn, nhà ăn không đông người lắm. Phương Mộc bảo Đỗ Ninh tìm chỗ ngồi, còn mình đến quầy mua đồ ăn sáng.

Bên cạnh có hai cô nữ sinh, vừa chọn trứng vừa thì thầm kể lại khung cảnh vũ hội tối qua.

Khi Phương Mộc bê khay đồ ăn đi qua hai cô nữ sinh đó, vô tình nghe thấy một cô nói: "...Thật kỳ lạ trời lạnh như thế này, trong bể bơi sao lại còn bơm nước nhỉ..."

Phương Mộc đột ngột bước chậm lại, cậu vừa đi về phía Đỗ Ninh vừa nhìn về phía hai cô gái đó. Đột nhiên, cậu đặt khay đồ ăn xuống chiếc bàn bên cạnh mình, nhấc chân lao nhanh ra khỏi nhà ăn.

R là mang ý nghĩa river.

Chữ bên trái không phải là "q" mà là chữ "G!" Giọt nước chảy xuống theo hướng vẽ, cho nên nhìn rất giống chữ "q" ở bên trong có một gạch ngang.

GR! Green river! Sát thủ sông Green!

Khi lao ra khỏi cánh cổng lớn của nhà ăn, đã đâm vào một cậu nam sinh ngã xuống đất, thế nhưng Phương Mộc đành mặc kệ.

Chạy! Chạy! Chạy!

Đừng có chết! Đừng có chết! Cầu xin bạn...

Xuyên qua bãi cỏ đã khô vàng, vòng qua sân tennis, nhìn thấy bể bơi rồi, nước trong bể bơi màu xám dập dềnh.

Dù bạn là ai, đừng có chết!

Phương Mộc chạy thật nhanh men theo bức tường, có những dây lưới thép, những cành cây tùng bên tường chạm vào mặt, kỳ lạ thay, cậu không hề cảm thấy đau. Khi đến chỗ ra vào, nhìn thấy dây xích sắt khóa cổng đã nằm cuộn tròn dưới đất như một con rắn.

Phương Mộc mở cửa lao vào.

Phía trước là một bể bơi rộng, đã bơm đầy nước. Phương Mộc men theo mép bể, căng thẳng tìm kiếm dưới nước, mới đi được mấy bước, cậu đã nhìn thấy có thứ gì đó đang lay động ở dưới khu vực nước sâu.

Dưới đáy bể có người!

Phương Mộc không kịp nghĩ gì, vội vàng chạy lùi lại mấy bước rồi lao người xuống hồ nước. Cảm giác lạnh lẽo từ đầu ngón tay lập tức kéo xuống tận gót chân. Trong khoảnh khắc, Phương Mộc gần như nghẹt thở.

Cậu cảm thấy đã giẫm chân đến đáy bể, nhún mạnh, nổi lên trên mặt nước, sau đó nhìn đúng hướng, hít thở thật sâu, lặn xuống dưới.

Mặc dù nước bể bơi rất bẩn, nhưng Phương Mộc vẫn nhìn thấy: Một cô gái mặc chiếc áo len màu vàng, mặc váy zuýp da ngắn, đôi bốt cao màu đen, đang ở dưới đáy bể, hai tay hơi giơ lên, đầu cúi xuống, tóc nhuộm vàng tung bay dưới nước.

Phương Mộc bơi đến, túm chặt lấy quần áo của cô, gắng gượng, bơi lên trên, nhưng không hề nhúc nhích, cậu nhìn xuống dưới chân cô, một sợi dây thừng to đã buộc chặt cổ chân cô lại với chiếc nút thoát nước. Cậu đã hiểu vì sao trông cô gái lại giống như đang đứng dưới đáy bể. Phương Mộc nổi lên mặt nước, điên loạn tìm kiếm trong túi áo, tìm thấy chiếc dao găm, mở ra, ấn chặt trong miệng, lại lặn sâu xuống nước.

Cậu nín thở lặn xuống dưới chân cô gái, ra sức cắt đứt sợi dây thừng, đôi chân cô gái rời khỏi đáy bể, cậu nắm chặt lấy áo cô, cố gắng bơi lên trên mặt nước.

Phương Mộc dồn hết sức lực cuối cùng, kéo cô gái ra rìa bể bơi, đôi mắt cô gái nhắm nghiền như không hề nhúc nhích. Phương Mộc không kịp nghỉ lấy sức, vội vàng tát nhẹ vào hai má cô gái, đầu cô bị đánh lung lay mạnh.

Tỉnh lại đi, tỉnh lại đi, tôi cầu xin bạn!

Cậu kéo hẳn phần thân cô gái ngồi dậy, ra sức lắc, có một chút nước trào ra từ miệng cô gái, Phương Mộc thấy vậy, vội vàng cõng cô gái trên lưng, chạy đi chạy lại men theo mép bể bơi. Một số sinh viên đi qua nhìn thấy cảnh tượng hãi hùng bên bể bơi liền chạy vào xem, ai nấy đều ngẩn người tròn mắt kinh ngạc nhìn cái người cõng trên lưng một xác chết, hành động như một người điên.

Nước trên đầu Phương Mộc gần như đã đóng băng, ống quần và tay áo cũng bị đông lại cứng ngắc. Toàn thân cậu run rẩy, bước từng bước gượng gạo, cõng người con gái đó chạy đi chạy lại. Những người xem xung quanh càng lúc càng nhiều, có người gọi điện báo cảnh sát, có người thì thầm bàn tán, có người phát ra tiếng khóc nho nhỏ, có người phát ra tiếng kêu thất thanh.

Phương Mộc không hề cảm nhận được tất cả điều này, đầu óc trống rỗng, chỉ chạy qua chạy lại một cách máy móc, trong miệng lẩm bẩm mãi:

Tỉnh lại đi, tỉnh lại đi, cầu xin bạn...

Cuối cùng, cậu cũng cạn sạch sức lực, chân mềm nhũn, ngã vật xuống đất, tay chân cô gái cũng giang ra nằm ngay bên cạnh cậu.

Phương Mộc vừa mới thở dốc mấy cái, lại lao đến, lấy hai tay úp lên nhau, đặt lên lồng ngực cô gái, ra sức ấn xuống, sau khi ấn được mấy cái, bịt mũi cô gái, ghé sát miệng vào miệng cô gái để hà hơi. Sau mấy lần làm như vậy, cô gái vẫn mềm nhũn, không có chút phản ứng nào. Phương Mộc cắn chặt răng, làm lại những động tác đó, cảm thấy có một thứ chất lỏng nóng hổi từ trên mặt chảy vào miệng.

Tỉnh lại đi, tỉnh lại đi, tôi cầu xin bạn!

Một đôi tay giữ chặt vai Phương Mộc, đó là Đỗ Ninh.

"Thôi đi, Phương Mộc, đừng như vậy nữa, cô ấy chết rồi!"

Phương Mộc hất mạnh tay cậu bạn ra, lại ghé sát môi cô gái. Đỗ Ninh ra sức lật người cậu bạn ra phía sau, đôi tay Phương Mộc không cam tâm lại giơ lên trước, nắm chặt đầu cô gái, hai người cùng ngã xuống đất. Trong tay Phương Mộc túm lấy một bộ tóc giả màu vàng.

Xác nạn nhân nữ nằm trên đất, lộ ra mái tóc ngắn màu đen, Đỗ Ninh ngồi dưới đất, ngẩn người tròn mắt nhìn vào xác chết, mấy giây sau kêu lên thất thanh: "Giao Giao!".

Con tim Phương Mộc như chìm hẳn xuống, cậu bò mấy bước đến cạnh xác chết, nhìn chăm chú vào mặt cô. Đúng vậy, mặc dù khuôn mặt đã bị hóa trang rất đậm, nhưng Phương Mộc vẫn có thể nhận ra cô gái đó là Trần Giao.

Bỗng chốc Phương Mộc không còn nghe thấy gì nữa.

Cậu nhìn thấy Đỗ Ninh lao về phía Trần Giao, ra sức lắc toàn thân cô, thét gọi thật to.

Cậu nhìn thấy đám người xung quanh đang thì thầm.

Cậu nhìn thấy chiếc đèn của xe cảnh sát đang nhấp nháy ở bên ngoài bể bơi.

Cậu nhìn thấy những người cảnh sát đang vội vã chạy vào, lớn tiếng hò hét đám người vây quanh.

Nhưng cậu không nghe thấy gì cả, tất cả mọi sự vật xung quanh dường như đều biến thành một mớ hỗn độn.

Có một thứ có mùi tanh đang cuồn cuộn trong lồng ngực, lồng ngực cảm thấy ngột ngạt như sắp bị nổ tung.

"A...a!"

Một tiếng gầm nhói tai phát ra từ lồng ngực của Phương Mộc.

"Tại sao! Tại sao! Mày muốn giết tao, cứ đến thẳng đây mà giết tao! Tại sao lại giết nhiều người đến như vậy? Đến đây nào, giết tao đây này! Giết tao đi! Giết tao đi!"

Từng khuôn mặt quay tròn lướt nhanh trước mặt Phương Mộc, khuôn mặt cậu rúm ró, mắt như muốn nứt toác, trong tai lùng bùng những âm thanh hỗn tạp khó có thể phân biệt. Đỗ Ninh ngẩn người nhìn Phương Mộc, tiếp đó, lồm cồm bò dậy túm lấy cổ áo Phương Mộc, lớn tiếng chất vấn gì đó. Ánh mắt Phương Mộc rời khỏi khuôn mặt hoảng loạn của cậu bạn, nhìn thấy khuôn mặt vô cùng kinh hãi của Đặng Lâm Nguyệt đứng trong đám đông đang chằm chằm nhìn mình.

Hai người cảnh sát kéo Đỗ Ninh ra khỏi Phương Mộc, một cánh tay ôm lấy vai Phương Mộc đẩy cậu đi lên phía trước. Những người vây quanh tự động dạt sang hai bên nhường đường. Đón nhận những ánh mắt hoảng sợ, nghi ngờ, Phương Mộc không thể hiện chút cảm xúc gì, bước chân gượng gạo bị người đó đẩy ra khỏi bể bơi. Sau khi cố gắng phân biệt rất lâu, cậu mới nhận ra người đó là Thái Vĩ.

"Hãy đi về trước đi." Thái Vĩ ôm chặt vai Phương Mộc, giọng nói trầm, ôn hòa hiếm có.

Khi trở về phòng ký túc xá, toàn thân Phương Mộc ướt như chuột lột và run rẩy bị Thái Vĩ ấn ngồi xuống giường. Thái Vĩ lấy chăn quấn chặt cậu lại, sau đó ném cho cậu một chiếc khăn, Phương Mộc không giơ tay ra đón, để cho chiếc khăn rơi xuống đất. Thái Vĩ cố nén tiếng thở dài, mở tủ quần áo của Phương Mộc, "Quần áo của cậu để ở đâu?" Thái Vĩ còn chưa dứt lời đã thấy Phương Mộc hất mạnh chân ra, toàn thân run lẩy bẩy, lại định chạy ra ngoài, Thái Vĩ vội ngăn cậu lại.

"Cậu định đi đâu?"

"Tôi phải quay lại... quay lại..." Phương Mộc vừa gạt cánh tay Thái Vĩ, vừa lẩm bẩm.

"Quay lại để làm gì?"

"Để xem hiện trường." Phương Mộc đột nhiên bùng phát, "Tên khốn kiếp! Tên khốn kiếp! Tôi phải bắt được hắn!"

Đôi mắt cậu đỏ hoe, khoang mắt ướt nhèm, đôi môi tím tái đang run lập cập.

Thái Vĩ nắm chặt đôi tay cậu, "Những việc này, để chúng tôi làm."

Phương Mộc cố gắng giãy giụa, đẩy mạnh Thái Vĩ ra, kéo cửa, lại gặp ngay Đỗ Ninh. Đỗ Ninh không nói gì, chỉ đẩy mạnh vào ngực Phương Mộc.

Phương Mộc không kịp đề phòng, bị đẩy ngã ngửa người ra giữa phòng, còn chưa kịp để cậu ngồi dậy, Đỗ Ninh đã lao đến túm chặt cổ áo Phương Mộc.

"Phương Mộc, rốt cuộc mày là kẻ nào?" Bình thường Đỗ Ninh vẫn luôn cười đùa tếu táo, lúc này đây trông giống như một con sư tử muốn ăn thịt người, khuôn mặt đầy những vệt nước mắt đang co giật.

"Cậu nói gì cơ?"

"Tao hỏi mày là ai?" Đỗ Ninh ra sức lắc mạnh cổ Phương Mộc, "Vừa rồi mày nói, người đó muốn giết mày, ý mày là gì? Lần trước khi bạn học của mày đến, anh ta nói trước đây phòng ký túc xá của mày chết rất nhiều người. Rốt cuộc là chuyện gì? Rốt cuộc mày là ai? Nói mau!".

Tay Đỗ Ninh càng lúc càng xiết chặt, Phương Mộc cảm thấy khó thở, sắc mặt đã bị dồn nén chuyển sang màu gan lợn. Thái Vĩ thấy vậy, vội vàng kéo Đỗ Ninh ra khỏi Phương Mộc, Đỗ Ninh ra sức giãy giụa, nghiến răng, nghiến lợi hét lên: "Nói mau, rốt cuộc mày là ai?"

Phương Mộc mềm nhũn người ngồi dưới đất, ho sặc sụa như muốn nứt toác lồng ngực, ho mãi, cuối cùng biến thành nôn khan, một giọt nước dãi rơi từ mép kéo dài đến trước ngực.

Thái Vĩ gắng sức giữ chặt Đỗ Ninh đang không ngừng giãy giụa hét lớn: "Có gì từ từ nói...không được động tay động chân...nếu không tôi không khách sáo đâu..."

"Được" Đỗ Ninh giơ hai tay lên, "Được, tôi không động tay động chân để cậu ta nói".

Phương Mộc từ từ ngồi dậy, lau khóe miệng, thở dốc mấy cái rồi nói: "Đúng, hung thủ đúng là nhằm vào tớ...hắn đang thử thách tớ...tớ xin lỗi..."

Đỗ Ninh mím chặt môi nhìn Phương Mộc, "Nói vậy, những người đã bị giết chết, bao gồm cả Đặng Lâm Nguyệt, Lưu Kiện Quân, Mạnh Phàm Triết...còn cả...", cậu nấc nghẹn, "Còn cả Giao Giao, đều là bởi vì mày".

Phương Mộc không nói gì, ngẩng đầu nhìn Đỗ Ninh, rồi lại nhanh chóng cúi đầu, gật gật đầu.

Đỗ Ninh giơ một tay lên chỉ vào Phương Mộc, đôi môi run rẩy, "Vậy có nghĩa là, mày đã sớm biết hắn sẽ giết người đúng không, hơn nữa còn có khả năng giết chết những người bên cạnh mày?"

Nước mắt Phương Mộc trào ra, "Tớ xin lỗi..."

"Vậy tại sao mày không nói ra sớm?" Đỗ Ninh đột nhiên bùng phát, "Tại sao không sớm nhắc nhở tất cả mọi người? Tại sao lại hại chết bao nhiêu người như vậy?".

Phương Mộc toàn thân run rẩy, miệng lẩm nhẩm: "Tớ xin lỗi...tớ xin lỗi..."

Đột nhiên, Đỗ Ninh lao đến, một tay túm tóc Phương Mộc, ra sức tát vào mặt cậu, "Nói đi...tại sao...mày nói đi..."

Thái Vĩ vội đi lên ngăn cản cậu ta, còn chưa đợi anh đi lên, đã thấy thân người Đỗ Ninh rụt lại phía sau.

Trên tay Phương Mộc đã xuất hiện một con dao găm.

Trước ngực chiếc áo khoác ngoài của Đỗ Ninh bị rạch một vết dài. Cậu tròn mắt, ngẩn người nhìn trước ngực, rồi lại nhìn con dao phía trước, rồi lại nhìn Phương Mộc – khóe mép chảy máu, tay cầm con dao.

Đỗ Ninh cười buồn bã, "Cũng muốn giết luôn tao phải không? Làm đi, đỡ cho tên hung thủ đó phải ra tay, đến đây nào!"

"Không phải!" Phương Mộc gào to: "Không phải như vậy đâu, tớ không phải cố ý giấu các cậu...tớ..."

"Cậu hãy cất con dao đi cho tôi!" Thái Vĩ nhảy đến giữa hai người, "Còn cậu, ra ngoài ngay!" Anh chỉ vào Đỗ Ninh hét lớn.

Đỗ Ninh trừng mắt nhìn Phương Mộc, quay người, kéo cửa bước đi.

Căn phòng bỗng chốc im ắng, chỉ nghe thấy tiếng hơi thở gấp gáp của Phương Mộc. Đột nhiên, chiếc dao găm trong tay Phương Mộc rơi "keng" một tiếng xuống dưới đất, cậu quỳ sụp người, vò đầu bứt tóc hét lên một tiếng "A...a..." rồi bắt đầu khóc.

Thái Vĩ chưa bao giờ nhìn thấy Phương Mộc khóc, chứ đừng nói đến tiếng gào khóc đau đớn đến xé gan, xé ruột như thế này. Bỗng chốc, anh cũng không biết nên làm thế nào, đành bất lực đứng nhìn. Phương Mộc khóc một hồi lâu, đợi đến khi hơi bình tĩnh lại, Thái Vĩ đỡ cậu lên giường, rồi rót cho cậu một cốc nước ấm, nghĩ một lát, châm một điếu thuốc đưa cho cậu. Phương Mộc mặt đầy nước mắt, sắc mặt đờ đẫn ngồi đó, thỉnh thoảng hút một, hai hơi, cốc nước chỉ cầm trong tay không buồn uống.

"Hãy thay quần áo ướt đi, nếu không cậu sẽ bị cảm đấy". Thái Vĩ lục bới một hồi trong tủ quần áo lấy ra được bộ quần áo sạch.

Thái Vĩ tốn rất nhiều công sức mới giúp được Phương Mộc thay quần áo. Sau khi thay quần áo khô, tinh thần Phương Mộc có vẻ khá hơn đôi chút, cũng không run rẩy nhiều như khi nãy nữa.

"Tôi nói này" Thái Vĩ kéo một chiếc ghế ngồi trước giường Phương Mộc hỏi thử, "Vừa rồi Đỗ Ninh nói, trong phòng ký túc xá của cậu trước đây đã từng có người chết? Là chuyện gì vậy?"

Phương Mộc im lặng hồi lâu, hít vài hơi thật sâu từ từ nói: "Năm 1999, hồi tôi học đại học, trong trường đã xảy ra mấy vụ án rất kỳ lạ. Sau đó, tôi vô tình tìm ra một tấm thẻ mượn sách, phát hiện ra tất cả các nạn nhân đều đã từng mượn cuốn sách này. Tôi đã tìm những người có tên trong tấm thẻ đó, thành lập nên một tổ tự cứu, trong đó gồm có tôi, một người bạn cùng phòng tôi, và người con gái đầu tiên tôi yêu.

"Về sau thì sao?"

"Hành động tự cứu của chúng tôi không có kết quả. Đầu tiên, người con gái tôi yêu bị sát hại, bị chặt đầu, sau đó, hai người bạn cùng phòng của tôi cũng bị chết. Đến cuối cùng, tôi mới biết, thì ra hung thủ cũng chính là một trong những độc giả của cuốn sách đó. Hắn nói với tôi, ban đầu hắn giết người là để báo thù, nhưng sau đó, việc tôi phát hiện ra tấm thẻ mượn sách đã tạo cảm hứng giết người cho hắn...tôi là người sống sót duy nhất".

"Đó chính là vụ án đã xảy ra tại trường Đại Học Sư Phạm ở thành phố C có phải không? Nghe nói hung thủ cuối cùng đã chết rồi."

"Đúng vậy." Phương Mộc thoáng run rẩy, "Hắn bị chết cháy. Lúc đó...tôi cũng có mặt tại hiện trường."

Thái Vĩ trầm mặc một lát, "Sau này cậu có hứng thú đến như vậy đối với việc phân tích hành vi, chứng cứ, bao gồm các vụ án cậu đã làm, đều bắt nguồn từ trải nghiệm này?"

Phương Mộc ném đầu mẩu thuốc lá, hai tay túm chặt tóc, ra sức rứt mạnh về phía sau.

"Tôi cũng không biết nên nói như thế nào, hơn hai năm nay, tôi luôn gặp ác mộng, hành lang đáng sợ, mùi cháy khét đáng sợ, không dám tiếp cận với người khác. Tôi chỉ có không ngừng điều tra các vụ án, không ngừng giúp những người chết đòi lại công bằng, mới có thể khiến mình được yên bình một chút, bởi vì," Phương Mộc ngừng một lát, âm thanh bỗng trầm hẳn xuống, "Cái chết của những người đó, quy cho cùng là vì tôi."

Thái Vĩ gật đầu, ký ức về khướu giác là một loại được lưu giữ lâu nhất trong ký ức. Cuối cùng anh cũng hiểu vì sao Phương Mộc lại là một người có nhiều tính cách lập dị như vậy, cũng có thể cảm nhận được, lần này, hung thủ vì muốn khiêu chiến với cậu mà đã giết hại bao nhiêu người như vậy, nỗi đau khổ trong lòng cậu sâu sắc đến ngần nào.

"Nạn nhân chính là bạn gái của Đỗ Ninh?"

Phương Mộc gật đầu.

"Cậu chắc chắn đây vẫn là do tên hung thủ đó làm?"

Phương Mộc cười đau khổ lắc đầu, "Anh vẫn cứ không tin tôi" Cậu nhìn xuống nền nhà, "Chắc chắn là hắn, hắn rất hiểu tôi, hắn biết tình bạn của Đỗ Ninh quan trọng đối với tôi như thế nào. Bây giờ đây là người thứ sáu, bất luận người thứ bảy có phải là tôi hay không, hắn đều hy vọng từng bước, từng bước hủy hoại tâm lý của tôi."

Thái Vĩ do dự một lát, quyết định nói với Phương Mộc biết, "Vừa rồi ở hiện trường, tôi phát hiện ra vị trí nạn nhân bị buộc chặt, chính là ở đường bơi số sáu trong bể bơi".

Phương Mộc nhìn chăm chăm Thái Vĩ vài giây, hất chăn ra, xuống giường, "Đi thôi, đến hiện trường."

Thi thể đã bị đưa đi, nhưng đám người xem xung quanh mãi lâu sau cũng không chịu tản đi. Phương Mộc kinh ngạc thấy giáo sư Kiều cũng có mặt trong đám người, đang nhìn chằm chằm vào bể bơi chau mày suy nghĩ. Nhìn thấy Phương Mộc đi đến, ông không buồn cất tiếng chào, mà quay người đi luôn.

Những người cảnh sát lấy một tấm lưới lớn đặt ở cống thoát nước, tìm kiếm từng đồ vật khả nghi. Triệu Vĩnh Quý đứng ở bên bể bơi ôm lấy vai, nhìn chăm chú vào bể bơi nước đang dần rút xuống, sắc mặt rất khó coi.

Thái Vĩ đi đến đập vào vai ông ta, "Lão Triệu, có phát hiện thấy gì không?"

Triệu Vĩnh Quý nhìn Thái Vĩ, lại nhìn Phương Mộc, lắc lắc đầu, "Không có".

Đáp án này nằm trong dự liệu của Phương Mộc, cậu nhìn người cảnh sát đang đứng ở vị trí nước sâu nhất tìm kiếm tỉ mỉ, rất muốn nói với họ làm như vậy chỉ vô ích mà thôi, hung thủ không thể nào để lại bất cứ sơ hở nào.

Triệu Vĩnh Quý nhìn đôi mắt sưng vù, đỏ mọng của Phương Mộc, mở miệng hỏi:" Cậu là người đầu tiên phát hiện ra thi thể phải không?"

"Đúng vậy".

"Lúc đó cậu có phát hiện thấy tình hình dị thường nào không?"

Phương Mộc nghĩ một lát, "Không có".

"Tại sao cậu biết ở trong bể bơi có người?"

"Tôi nghe thấy có hai bạn nữ đang nói chuyện với nhau trong bể bơi bơm đầy nước. Hơn nữa, khi tôi đến nhà Mạnh Phàm Triết, nhìn thấy trên cửa sổ có hai chữ..."

"Được rồi" Triệu Vĩnh Quý ngắt lời Phương Mộc, ông ta liếc nhìn Thái Vĩ một cái, "Cậu vẫn kiên trì cho rằng chúng tôi đã bắt nhầm người rồi phải không?"

Phương Mộc nhất thời cứng họng, đang định mở miệng tranh luận, liền nhìn thấy Thái Vĩ đang ra hiệu bằng mắt với cậu.

"Lát nữa hãy theo chúng tôi về Sở để lấy lời khai." Nói xong, Triệu Vĩnh Quý đi sang bên kia của bể bơi, không thèm chú ý đến cậu nữa.

Trên đường trở về Sở Công An thành phố, Phương Mộc không kìm lòng nổi, bèn mở miệng hỏi Thái Vĩ: "Tại sao Triệu Vĩnh Quý luôn có cái thái độ đó với tôi?"

Thái Vĩ trầm ngâm một lát nói: "Cậu cũng phải hiểu cho ông ấy. Vụ án của Mạnh Phàm Triết cuối cùng đã xóa bỏ, nhưng trong Sở vẫn biểu dương Lão Triệu và tôi. Bây giờ, cậu nói với ông ấy rằng đó là vụ án oan, ông ta chắc chắn không thể tiếp nhận nổi. Hơn nữa, hình như ông ta cũng có vẻ không tin tưởng cậu lắm."

Phương Mộc nghĩ một lát, "Vậy thì, anh có tin lời tôi nói không?"

Một lúc lâu sau, Thái Vĩ mới trả lời, "Để điều tra xem đã."

Từ Sở Công an thành phố trở về đã là buổi chiều, khi Phương Mộc lấy chìa khóa ra định mở cửa, bỗng trở nên do dự. Cậu không biết, nếu Đỗ Ninh đang ở trong phòng, sẽ phải đối diện với cậu ấy như thế nào.

Cửa mở ra, trong phòng không có ai. Đôi giày Nike lặng lẽ nằm ở bên giường Đỗ Ninh, khoang mắt Phương Mộc bỗng chốc ướt nhèm.

Căn phòng yên ắng một cách đáng sợ, Phương Mộc bỗng khao khát hy vọng Đỗ Ninh có thể xuất hiện trước mặt cậu, cảm thấy có rất nhiều điều muốn nói với cậu ấy.

Thế nhưng, nếu như Đỗ Ninh thực sự xuất hiện, nên nói những gì với cậu ấy đây?

Xin lỗi? Rõ ràng là thừa và thật nhợt nhạt yếu ớt.

Mang theo tâm trạng mâu thuẫn này, Phương Mộc lặng lẽ ngồi trong phòng. Từ khi mặt trời chiếu rọi rực rỡ khắp nơi cho tới tận màn đêm buông xuống, rồi lại đến lúc tia nắng đầu tiên xuất hiện, cậu cứ ngồi lặng lẽ như vậy. Liên tục có người gõ cửa, Phương Mộc đều mặc kệ, cậu chỉ hy vọng có người lấy chìa khóa mở cửa phòng, nhưng lại lo lắng trong khoảnh khắc đó mình sẽ sợ hãi mà lẩn trốn.

Suốt cả đêm, Đỗ Ninh không về.

Phương Mộc ngồi im không nhúc nhích, suốt một ngày một đêm không ăn uống gì, khi bị dạ dày giày vò đau đớn đến độ không chịu đựng nổi, cậu mới đứng dậy đi đến nhà ăn.

Trước quầy bán đồ ăn, mọi người đang xếp hàng dài, Phương Mộc cuối đầu đứng hàng cuối cùng. Người ở phía trước quay đầu ngước nhìn Phương Mộc một cái, thật không ngờ hét lên "A, a" một tiếng rồi nhảy sang bên cạnh. Cậu ta nhìn Phương Mộc đầy kinh hãi, đưa tay ra kéo người phía trước, "Đi mau! Là cậu ta đấy! Đi mau".

Hai người vội vàng chạy đến quầy bán hàng khác. Mọi người trong cả dãy hàng quay đầu lại nhìn Phương Mộc đang đứng ở cuối cùng. Hình như tất cả đã cùng hẹn trước, cả đội đã cùng tách ra, để vị trí quầy bán hàng lại cho mình Phương Mộc. Trên nét mặt mọi người đều chung cảm giác hoảng loạn, sợ hãi.

Anh bán đồ ăn ở quầy nhìn Phương Mộc mấy giây, lớn tiếng hỏi thô lỗ:" Này, cậu có mua đồ không?"

Phương Mộc cắn răng, bước từng bước đến quầy, cảm thấy ánh mắt của mọi người xung quanh giống như mũi kim đâm vào cơ thể mình.

Phương Mộc ngồi một góc ăn bữa sáng, mặt cậu vẫn cúi gằm, cảm thấy ánh mắt và những lời xì xào xung quanh. Tất cả mọi người đều ngồi tránh xa cậu, xung quanh vị trí cậu ngồi hình thành một khu vực không người kỳ lạ, giống như thể Phương Mộc là cây thực vật mọc tua tủa gai độc, chỉ hơi tiếp cận là không giữ được tính mạng.

Phương Mộc mới ăn một nửa, không thể nào ăn tiếp được nữa, bước nhanh ra khỏi nhà ăn.

Khi vừa mới quành vào hành lang tầng 3, Phương Mộc đã nhìn thấy một cảnh tượng bừa bãi trước cửa phòng ký túc xá của mình. Màn hình, máy vi tính đều bị ném xuống đất, bên trên là mấy bộ quần áo của Phương Mộc. Trước cửa phòng có rất nhiều người vây quanh đều chăm chú dõi theo động tác của người trong phòng.

Đỗ Ninh đã quay lại rồi à?

Cậu bước nhanh tới, vừa vặn nhìn thấy Đỗ Ninh ném chăn của mình ra ngoài. Đỗ Ninh nhìn thấy Phương Mộc, hành động thoáng ngưng lại một chút, tiếp đến, cúi người xuống lôi chậu rửa mặt của Phương Mộc từ dưới gầm giường ra, vung tay vất ra ngoài.

Phương Mộc né tránh, chiếc chậu nhựa văng vào tường, xà phòng thơm, đồ đánh răng ở bên trong rơi vung vãi.

"Cậu làm gì vậy?"

Đỗ Ninh không trả lời, lôi tất cả sách ở trên giá sách của Phương Mộc xuống, sau đó ném từng cuốn ra ngoài. Đồ của Phương Mộc nhanh chóng bị ném sạch. Đỗ Ninh phủi phủi bụi trên tay, bước ra nhìn chằm chằm Phương Mộc mấy giây, sau đó rít một tiếng qua kẽ răng, "Cút!".

Phương Mộc ngồi xổm xuống nhặt đồ đạc bị vứt ra ngoài.

"Cút!" Đỗ Ninh cao giọng. Phương Mộc như thể không hề nghe thấy, cậu kiên nhẫn sắp xếp lại đồ đạc, nắp một chiếc bút máy không thấy đâu cả, cậu lật tìm tỉ mỉ trong đống quần áo.

"Mày hãy rời khỏi đây đi!" Giọng của Đỗ Ninh nhỏ hơn một chút, nhưng vô cùng lạnh lùng, "Tao vẫn chưa muốn chết đâu."

Phương Mộc ngừng động tác lại, cậu đứng dậy, quay người, cảm thấy ánh mắt của Đỗ Ninh và những người khác đều tập trung vào cậu.

Cậu nhìn tất cả mọi người một lượt, dường như mỗi người khi tiếp xúc với ánh mắt cậu đều cúi mặt xuống, chỉ có Đỗ Ninh hằm hằm nhìn cậu.

Phương Mộc nhìn thẳng vào Đỗ Ninh mấy giây, từ từ mở miệng nói: "Tôi sẽ không rời khỏi đây, cho đến khi tôi bắt được hắn".

Nói xong, cậu ôm chăn và mấy bộ quần áo đến trước cửa phòng của Mạnh Phàm Triết đã bị khóa chặt, giơ chân đạp mạnh một cái. Cửa gỗ mở ra, cậu ném tất cả đồ đạc trong tay vào đó, rồi quay trở lại hành lang lần lượt chuyển từng thứ đồ của mình. Không ai ngăn cản cậu, cũng không ai giúp đỡ cậu. Phương Mộc nhặt món đồ cuối cùng của mình trước con mắt chăm chú của tất cả mọi người, bước vào trong căn phòng vốn thuộc về Mạnh Phàm Triết, "uỳnh" một tiếng đóng chặt cửa lại.

Căn phòng 304 sau khi bị bỏ không một thời gian, cuối cùng cũng có chủ nhân mới.

Phương Mộc đặt đồ lên giường phía bên trái, lên bàn viết và vào trong tủ quần áo. Sau khi đã sắp đặt đồ đạc chỉnh tề, cậu mới nghĩ ra chiếc giường đó là của Mạnh Phàm Triết. Có một khoảnh khắc cậu gần như muốn chuyển đồ sang chiếc giường khác, nhưng cuối cùng cậu vẫn cởi giày ra nằm luôn xuống giường.

Phương Mộc ngắm nghía căn phòng mới của mình, sau khi Mạnh Phàm Triết chết, căn phòng này không có ai ở nữa, khắp nơi đều bám đầy bụi bặm, một cảnh tượng tàn tạ hết mức, trông có vẻ như có người đến hất nước vào giường.

Vừa nhìn, vừa nghĩ, Phương Mộc suốt cả đêm qua không ngủ, cảm thấy mí mắt càng lúc càng nặng ...

Khi tỉnh lại đã là buổi tối. Mặc dù bụng đói sôi ùng ục, Phương Mộc vẫn nằm yên trên giường không muốn dậy. Từng ánh đèn của các phòng đối diện chiếu vào căn phòng không có ánh đèn này, có những cái bóng hiện lên trên bức tường thấp thoáng lay động.

Phương Mộc cảm thấy hơi lạnh, bất giác co người lại, cậu nhìn sang giường bên cạnh theo thói quen, nhưng chỉ nhìn thấy một tấm đệm cỏ khô. So với phòng 313 trước đây được bày chật kín đồ của cậu và Đỗ Ninh, phòng 304 vô cùng rộng rãi.

Rộng rãi quá mức khiến con người ta bồn chồn lo lắng.

Đột nhiên, Phương Mộc nhớ đến, trong những ngày tháng Mạnh Phàm Triết sống một mình ở đây, có phải cũng giống như mình bây giờ, nằm một mình trong căn phòng tràn ngập bóng tối, lặng lẽ thưởng thức mùi của sự cô độc, cho đến khi thực sự cậu ấy bị điên.

...

Mình liệu có bị điên hay không?

Phương Mộc ngồi dậy nhìn những ánh đèn mơ hồ trong khu ký túc xá đối diện phía bên ngoài cửa sổ, cảm thấy cơ thể ấm lên một chút, trước tiên mày phải ăn một chút. Phương Mộc tự nói với mình.

Dù thế nào mình cũng không đến nhà ăn nữa, lại lấy ra gói mì tôm, lắc lắc bình nước (may mà Đỗ Ninh vẫn chưa ném vỡ nó), trống rỗng.

Phương Mộc cầm bình nước đứng ở cửa vài giây, dường như hạ quyết tâm lớn, mở cửa bước ra ngoài.

Có một thứ gì đó rơi xuống chân, Phương Mộc nhặt lên, đó là một lá thư, Phương Mộc nhìn sang hai bên, hành lang tĩnh mịch không có lấy một bóng người.

Phương Mộc ngồi xuống giường, lôi từ trong phong thư ra một tờ giấy, trên đó là bút tích của Đặng Lâm Nguyệt.

Phương Mộc thân yêu,

Xin cho phép em lần cuối cùng gọi anh như vậy, cũng xin anh tin rằng khi em gọi anh như thế này, em đang yêu anh, có lẽ tình yêu này sẽ tan biến dần theo thời gian, nhưng em tin rằng, ít nhất lúc em viết bức thư này, em vẫn yêu anh, khi anh đọc thư có lẽ em đã đang trên đường trở về nhà. Anh đừng thử đi tìm em, có lẽ đây cũng chỉ là vọng tưởng của một mình em thôi, có lẽ anh chưa bao giờ nghĩ đến việc đi tìm em sau khi em rời khỏi đây. Trong khoảng thời gian ngắn, em sẽ không trở lại ngôi trường này, các thủ tục xin tạm nghỉ, em đã ủy thác người nhà làm xong rồi.

Có lẽ anh sẽ oán hận em nhỉ? Oán hận em không chào từ biệt, oán hận sự nhát gan và nhu nhược của em. Em chỉ là một cô gái bình thường, khao khát được bảo vệ, mong ước có được những ngày tháng lãng mạn và yên bình. Trong khoảnh khắc anh cứu em ở trong nhà thi đấu, em đã yêu anh, giống như những nàng công chúa được chàng hoàng tử cứu nạn, em không hề chọn lựa mà đã yêu anh luôn, thế nhưng, em đã biết anh không phải là chàng hoàng tử của em. Còn em, cũng không được dũng cảm và kiên cường giống như em vẫn tưởng. Sáng hôm qua, em đã tận mắt chứng kiến mọi việc xảy ra ở bể bơi, khi cuối cùng anh cũng nói ra cái bí mật đó, phản ứng đầu tiên của em là sợ hãi, em không đủ dũng khí để chạy đến ôm chặt anh, an ủi anh, mà một mình trốn chạy về phòng. Đúng vậy, em sợ hãi, còn sợ hãi hơn cả cái đêm ở trong nhà thi đấu. Hung thủ đã ra tay giết hại người bạn gái của bạn thân nhất của anh, người tiếp theo có lẽ chính là em. Đợi chết còn đáng sợ hơn cái chết, bây giờ em cũng hiểu được hàm nghĩa của câu nói này.

Vì sao hắn muốn giết anh, vì sao muốn giết hại bao nhiêu người như vậy? Những câu hỏi này, anh không chịu nói cho em biết, giờ đây đối với em mà nói, cũng không còn quan trọng nữa rồi. Em chọn lựa trốn chạy khỏi đây. Mặc dù, em đã từng cho rằng mình có đủ dũng khí để ở bên anh, đối mặt với tất cả mọi thử thách, thế nhưng, khi cái chết lại kề cận một cách quá chân thực ngay bên cạnh em, em vẫn lựa chọn cách làm giống như bất kỳ một cô gái bình thường nào.

Xin hãy tha thứ cho em, tha thứ cho em - một cô gái hết sức bình thường vẫn luôn đánh giá mình rất cao. Có lẽ, anh chưa từng yêu em, lúc này đây, em thực sự hy vọng anh chưa từng yêu em. Như vậy, sẽ tốt cho cả anh và em.

Em sẽ luôn cầu nguyện cho anh.

Đặng Lâm Nguyệt

Ngày 25 tháng 12 năm 2002

Thư rất ngắn, nhưng Phương Mộc đọc mãi mất hơn nửa tiếng đồng hồ.

Cõi lòng giống như dòng nước chết.

Đột nhiên bỗng cảm thấy lạnh lẽo chưa từng có, nhưng Phương Mộc lại bật cười, tốt, tốt lắm!

Cuối cùng, lại là một mình tôi.

Có lẽ, từ trước đến giờ đều chỉ có một mình tôi.

Full | Lùi trang 8 | Tiếp trang 10

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ