Lamborghini Huracán LP 610-4 t
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Truyện ngôn tình - Giáo Sư thường dịu dàng - trang 5

Chương 9

Sau khi đưa mẹ ngồi lên taxi rời đi, Thường Phong lái xe đưa cô đến đến một nhà hàng ăn bữa tối kiểu Ấn Độ tên “Món ngon Ấn Độ Phiên Hồng” ở Thiên Mẫu. Nơi đó không khí trong lành, phong cách thời thượng, thực đơn món ăn ngon, khiến cho cô lần đầu thưởng thức món ăn Ấn Độ không tự chủ được yêu thích mùi vị lạ lẫm đó, nhất là một trong những món chiêu bài của bọn họ “Gà đút lò” cùng với món cari Ấn Độ nổi tiếng trên đời, thật đúng là ngon không chê vào đâu được.

Sau khi kết thúc bữa ăn tối lãng mạn, anh lại chở cô lên núi Dương Minh uống cà phê ngắm cảnh đêm, làm cô không nhịn được phỏng đoán hôm nay là một ngày đặc biệt gì đáng được kỷ niệm sao?

Nhưng bất kể cô nghĩ như thế nào cũng nghĩ không ra.

“Em đang phiền não chuyện gì?” Thường Phong ngồi ở phía đối diện đột nhiên mở miệng hỏi.

“Em đang nghĩ hôm nay là ngày đặc biệt gì, để anh liên tục sắp xếp những thứ này, nhưng mặc cho em cố suy nghĩ cỡ nào cũng nghĩ không ra.” Cô thành thật nói với anh.

“Hôm nay ngày gì cũng không phải.” Anh thản nhiên trả lời.

“Cho nên đi ăn món ăn Ấn Độ và lên núi uống cà phê đều là binh thường?

Anh gật đầu, cô lại bật cười lắc đầu.

“Thế nào?” Anh hỏi.

Cô lại lần nữa lắc đầu, sau đó chợt nhắc tới chuyện buổi sáng.

“Lúc sáng sao anh không thuận tiện gọi em, lại còn để cho mẹ em vào nhà? Anh có biết em ngượng đến muốn đào một cái lỗ mà chui xuống rồi không?” Cô đột nhiên hướng anh nhíu mày nhẹ nhàng oán trách.

“Cũng may em không có đào, nếu không rớt xuống dưới lầu sẽ càng không hay.”

Nhìn bộ dạng nghiêm túc của anh nói những lời này cô không nhịn được nói: “Anh không thích hợp nói đùa, quá lạnh.”

Thường Phong có chút sũng sờ, hiếm thấy lộ ra vẻ mặt không phản bác được.

Đoạn Cần Tâm nhìn liều mạng nín cười.

“Lúc nãy dì có nói với anh chút chuyện.” Thường Phong uống một hớp cà phê giả bộ như không có gì mở miệng đổi đề tài.

Cô trừng mắt nhìn, không tự chủ được mở miệng hỏi: “Nói cái gì?”

“Dì hỏi anh sau này có ngại để vợ ở nhà làm chủ gia đình, không cần ra ngoài làm việc được không?”

“Cái gì?!” Đoạn Cần Tâm sửng sốt.

“Anh trả lời nói, dĩ nhiên là được.”

Đoạn Cần Tâm sững sờ, sau đó nhíu mày. Đây căn bản không phải trọng điểm được không? Bởi vì cho dù anh không nói cô cũng đoán ra anh sẽ trả lời thế nào.

“Mẹ em bà ấy sao lại đột nhiên nói với anh những thứ này?” Cô tương đối để ý điểm này.

“Hẳn là ở trường quay nghe được những phê bình hoặc lời ra tiếng vào về em, đau lòng mấy năm nay em vì kiếm tiền mà vẫn luôn phải sống trong cảnh chịu nhục như vậy đi.” Thường Phong suy đoán.

“Anh không nói với bà ấy đây tất cả đều là kết quả của người nổi tiếng, trước kia không có như vậy?” Cô chau chặt chân mày, cũng không muốn mẹ phải quan tâm.

“Những gì của quá khứ coi như bỏ đi, nhưng đây là những gì hiện tại đang diễn ra, em cảm thấy nói như vậy dì sẽ bớt đau lòng sao?” Thường Phong trầm ổn nhìn cô ở phía đối diện hỏi ngược lại.

“Ai —— hôm nay không nên đồng ý với bà, để bà cùng đi với em.” Đoạn Cần Tâm hối tiếc không dứt, nhưng là hối hận đã không kịp.

“Chuyện này sớm muộn phải giải quyết, không bằng bây giờ giải quyết đi.” Anh đột nhiên nói.

Cô không hiểu nhìn anh.

“Chuyện rút lui khỏi giới người mẫu.” Anh nhìn thẳng vào hai mắt cô chậm rãi nói.

Đoạn Cần Tâm đột nhiên hiểu ra tất cả những gì anh sắp xếp tối nay không phải là bình thường, mà sợ rằng anh đã sớm có tính toán muốn nói với cô những chuyện này.

“Em nghĩ là anh không quan tâm đến công việc này của em.” Cô trầm mặt một hồi, mới sâu kín mở miệng.

“Nếu nó thật sự làm cho em vui vẻ anh sẽ không quan tâm. Nhưng, nếu nó đã trở thành áp lực của em, làm em ngay cả buổi tối khi ngủ cũng không được yên giấc anh sẽ không thể không quan tâm.” Anh không chớp mắt nhìn cô, dịu dàng tỏ thái độ đau lòng.

“Buổi tối ngủ?”

“Tối hôm qua em nằm mộng, trong mộng vẫn còn uất ức khóc.” Anh nói dứt lời, cánh môi hơi nhếch chân mày cũng nhíu lại.

Đoạn Cần Tâm ngơ ngẩn. Cô một chút cũng không nhớ rõ đêm qua mình có nằm mộng chứ đừng nói đến chuyện khóc. Cô rốt cuộc nằm mộng thấy cái gì mà lại khóc — không đúng, ngay cả cô là người trong cuộc còn không nhớ mình nằm mộng thấy gì, anh sao lại biết cô là chịu uất ức mà khóc?

“Sao anh biết em nằm mộng thấy cái gì?” Cô hỏi anh.

“Em nói mớ, còn vừa khóc vừa nói.”

Trời ạ, cho tới bây giờ cô cũng chẳng hề biết mình sẽ nói mớ!

“Em nói cái gì?” Cô tò mò hỏi.

Hai mắt của anh rõ ràng bình tĩnh như nước, không biết sao lại làm cho người ta có chút cảm thấy lạnh thấu xương, mặc dù đây chẳng qua chỉ là cảm giác chợt léo lên mà thôi.

“Em nói em không có đùa bỡn làm giá, càng không có khắp nơi ngủ với người khác.” Anh nói rất hời hợt, nhưng chẳng biết tại sao Đoạn Cần Tâm không tự chủ được rùng mình một cái.

Anh đang tức giận! Mặc dù ngoài mặt hoàn toàn nhìn không ra, nhưng cô có thể cảm giác được anh đối với người khác phỉ báng cô như vậy cực kỳ tức giận, mà cô lại vì thế tâm ấm lên.

“Chỉ cần anh tin em là đủ rồi.” Hai mắt nhìn anh, cô nhẹ nhàng nói.

“Anh tin em, nhưng không muốn em tiếp tục chịu uất ức.” Anh lấy giọng nói kiên định bày tỏ với cô.

“Em cũng không thể không tiếp tục phần công việc này, mười năm qua chị Lâm rất chiếu cố em, đã từng nhiều lần giúp đỡ em khi bị chủ nợ đuổi đến đường cùng, em thật sự không có cách nào khi còn năng lực trả nợ tình cho chị ấy mà cứ như vậy phủi mông chạy lấy người.” Đoạn Cần Tâm nói cho anh biết nguyên nhân cô vẫn luôn đắng đo không thể đi.

Cho nên mới nói nợ tình là khó trả nhất.

Thường Phong nghe vậy mày khẽ cau, hơi trầm tĩnh xuống. “Nếu điều kiện để em rời khỏi là giúp chị ấy tranh thủ thêm quyền đại diện hợp tác với mấy nhãn hiệu nổi tiếng thì sao?”

Đoạn Cần Tâm lắc đầu một cái. “Làm như vậy, cảm giác giống như đang nói chị Lâm rất hám lợi, nhưng chị ấy không phải người như vậy, ngược lại, nếu em mở miệng nói muốn về hưu thì thật ra không phải chị ấy không để em nghỉ.”

Trong một lúc dường như rơi vào một vấn đề nan giải.

“Nếu như có một lý do không thể kháng cự thì sao?” Thường Phong như có điều suy nghĩ lại hỏi.

“Lý do gì không thể kháng cự?”

“Tỷ như mang thai.”

Đoạn Cần Tâm ngẩn ra, trừng mắt nhìn, trực giác mà nói: “Em lại không mang thai.”

Phản ứng của Thường Phong là nhướng mày, sau đó không chớp mắt nhìn cô, chậm chạp mở miệng nói: “Em xác định chứ?”

Cô mang thai! Đoạn Cần Tâm hoàn toàn không có chút phát giác chuyện này, không nghĩ tới Thường Phong thế nhưng chú ý đến. Chuyện này rốt cuộc là như thế nào.

Cô hỏi anh, anh trả lời vô cùng đơn giản. “Kinh nguyệt của em đã muộn, còn nữa … gần đây em có chút thích ngủ.” Vấn đề là chuyện ngay cả bản thân cô cũng không chú ý đến sao anh lại chú ý đây?

Cái vấn đề này có chút ngu ngốc, căn bản không cần hỏi cũng biết đáp án đương nhiên là gì. Anh yêu cô nên quan tâm đến từng chi tiết thay đổi dù nhỏ nhất. Tựa như cô thương anh, cho nên càng ngày càng hiểu rõ anh, không thể không có anh.

Sau khi đến bệnh viện kiểm tra chứng minh chuyện cô mang thai là thật, cô rốt cuộc có một lý do hợp tình hợp lý đủ để thuyết phục chị Lâm để cô về hưu. Chẳng qua là đột nhiên nghe tin tức cô mang thai chị Lâm có chút khiếp sợ và khó có thể tiếp nhận, nhưng đối mặt loại sự kiện không thể kháng cự này chị Lâm không thỏa hiệp cũng không được, bởi vì mấy tháng nữa bụng của cô sẽ lồi ra rồi.

Nên cô chỉ cần hoàn thành những công việc vốn đã định tốt, đoán chừng trước cuối tháng cô có thể không còn gì vướng vận rồi, thật tốt.

Bởi vì cô mang thai sơ kỳ đặc biệt mệt mỏi, ba mẹ chồng và mẹ ba vị trưởng bối nhất trí quyết định hôn lễ tổ chức đơn giản và nhanh chóng, khiến các trưởng bối vốn bởi vì công việc của cô nghĩ muốn phô trương một chút nhưng chú rễ lại kiên quyết muốn tổ chức một hôn lễ đơn giản không kéo dài, rốt cuộc đã có quyết định.

Hôn lễ của bọn họ được định cử hành vào ngày mười lăm tháng sáu, phương thức là tìm một nhà hàng có sân vườn ấm áp, mời công ty thiết kế hôn lễ đến bố trí một hội trường hôn lễ đầy hoa tươi, bong bóng giống như những bức ảnh của ngoại quốc, chỉ mời thân bằng hảo hữu đến tham gia buổi lễ, cả không khí đều ấm áp hạnh phúc.

Đoạn Cần Tâm vì thế mà tràn đầy mong chờ.

Thời gian gấp rút, trong nháy mắt sau một tuần nữa đã đến hôn lễ của cô. Mà từ sau khi cô không cần ra ngoài làm việc nữa phần lớn thời gian đều bị mẹ nhìn chằm chằm bắt nghĩ ngơi, mỗi ngày đều ở trong nhà đến sắp móc meo lên rồi. Cho nên cô vắt óc suy nghĩ, rốt cuộc viện lý do có hẹn với Thường Phong từ trong nhà trốn ra.

“A lô, là em. Nếu mẹ em có điện thoại hỏi anh có phải em có hẹn với anh không, anh phải trả lời có đó.” Cô gọi điện thoại thông cung với anh.

“Em muốn đi đâu?” Thường Phong hỏi cô.

“Không biết, chỉ ra ngoài đi dạo một chút thôi. Còn tiếp tục nhốt trong nhà cửa lớn không ra cửa nhỏ không bước em nhất định sẽ mốc meo.” Trước đây vì cơm áo gạo tiền mà phải khom lưng, bây giờ rãnh rỗi đến làm cho cô không chịu nổi.

“Có muốn đến trường tìm anh không?”

“Chiều nay anh không phải còn hai tiết phải dạy sao?”

“Anh không ngại trong lớp có thêm một vị dự thính sinh.”

“Không phải dự thính sinh đi? Rõ ràng chính là dị thú hiếm lạ.” Tới đó cô nhất định sẽ bị mọi người nhìn chằm chằm.

Cô làm cái mặt quỷ, nghe ở đầu dây điện thoại bên kia anh thấp nở nụ cười.

“Chú ý an toàn, cẩn thận một chút.” Biết rõ cô muốn thoải mái một chút, anh dịu dàng dặn dò.

“Được.”

“Chờ sau khi hết tiết anh sẽ gọi cho em.”

“Được.” Bên đầu dây bên kia anh đột nhiên trầm tĩnh xuống. Một lát sau ! “Cần Tâm, anh thấy em cứ tới trường chờ anh tan lớp được rồi.”

Cô đột nhiên cười ra tiếng. Thật chịu không nổi anh quan tâm mù quáng.

“Mặc kệ anh, em phải cúp máy a? Bye bye.”

“Chờ một chút ——”

Mặc dù nghe ở đâu dây bên kia anh gấp gáp kêu chờ một chút, Đoạn Cần Tâm vẫn mang theo nụ cười trên mặt đem điện thoại cắt đứt.

Thật là chịu không nổi anh và mẹ đều thích căng thẳng như nhau, cô chỉ là mang thai thôi được không, cũng đâu phải đột nhiên tàn tật rồi, bọn họ có phải bảo vệ quá mức hay không? Nếu quả thật muốn cô cũng giống bọn họ chuyện bé xe to đến khi con được sanh ra, có thể cô sẽ không chịu nổi đến khi sanh người cũng đã phát điên rồi.

Nhưng mặc dù trong lòng cô nghĩ vậy, trên mặt lại nụ cười trên khuôn mặt tràn đầy hạnh phúc vẫn luôn chưa từng ngừng lại.

Điện thoại di động đột nhiên vang lên “Đing” một tiếng, có tin ngắn tới.

Cô cúi đầu xem, là anh mang theo khuôn mặt tươi cười, cô ấn nút lựa chọn hạng mục, đọc tin nhắn mới.

Bà xã, ngoan một chút, cẩn thật một chút, cách nguy hiểm xa một chút, còn nữa, nhớ phải báo bình an. Sau khi hết tiết anh sẽ tìm em, đừng có chạy lung tung.

Thật đúng là nội dung tin nhắn một chút lãng mạn cũng không có, nhưng –

Đoạn Cần Tâm át chế không nổi cười khẽ một tiếng, đây mới đúng là anh không phải sao? Chưa bao giờ nói với cô lời ngon tiếng ngọt, lại làm đủ tất cả những chuyện mà một tình nhân tốt một ông xã tốt sẽ làm, so với bất luận kẻ nào đều dịu dàng săn sóc hơn.

Có được tất cả tình yêu của anh, cô thật đúng là tam sinh hữu hạnh.

Cô trả lời tin nhắn cho anh.

Tuân lệnh, Thường giáo sư.

Sau đó cất điện thoại di động, bắt đầu muốn đi chỗ nào dây? Cô và Nhạc San, Sài Nghê, Tiệp Ngọc hai ngày trước mới tụ hội qua, dù sao cũng không có chuyện gì, vậy không cần tìm bọn họ tốt lắm. Ngày hôm qua cũng mói nói chuyện điện thoại với chị Lâm, hơn nữa nghe nói chị ấy hôm nay rất bận, cho nên cô cũng không đi quấy rầy chị ấy tốt lắm.

Như vậy nên đi nơi nào đây?

Thật là, chờ trong nhà ngại bùn bực ngại nhàm chán, thật vất vả chạy ra ngoài nhưng không biết đi nơi nào, có thảm như vậy không a?

Suy nghĩ một chút, trước đây cô vì kiếm tiền ngày ngày bận đến ngay cả thời gian ngủ cũng gần như không có, bây giờ đột nhiên rãnh rỗi thật sự không biết làm gì.

Có lẽ, cô nên nhân cơ hội này suy nghĩ một chút sau khi không làm người mẫu, mình còn có thể làm gì? Tiếp tục kinh doanh các trang web đấu giá nhỏ nhưng đẹp của cô đủ rồi sao?

Ừ, nhưng như đã nói, cô nghỉ thời gian còn chưa tới mười ngày, bây giờ lại phiền não chuyện này có quá sớm hay không? Chẳng lẽ số mạng cô thật là trời sanh lao lực sao?

Lắc đầu một cái, cô quyết định đi dạo phố. Nhưng đi bộ thì quá mệt, cho nên cô quyết định dùng cách ngồi xe buýt đi dạo phố, xem thật kỹ cái thành thị mà cô đã sinh sống hai mươi tám năm, nhưng lại chưa từng có thời gian nghiêm túc mà ngắm nhìn nó. Trước kia cô ngồi xe buýt hay tàu điện ngầm đi chợ đều chăm chú nhìn đồng hồ đeo tay chỉ sợ bị trễ. Lần đầu tiên ung dung nhàn hạ ngòi trong xe buýt nhìn quang cảnh thành phố ngoài cửa sổ cảm giác thật đúng là không tệ. Lung la lung lay, cô không có mục đích ngồi xe buýt lung tung đi dạo xung quanh, ngồi xe kỹ thuật lái xe của tài xế tốt thì ngồi lâu một chút, ngược lại thì ngồi được một hai trạm liền rung chuông xuống xe, đổi một chiếc xe khác.

Cô không chú ý xe lái đến đâu, dù sao đến lúc đó Thường Phong cũng sẽ lái xe đến đón cô. Chẳng qua là cô sao lại ngồi lên chiếc xe buýt này, chuyến này là chuyến xe lái về hướng nhà củ đi?

Cô còn đang suy nghĩ có nên xuống xe hay không, đổi nột tuyến xe khác lại nghe thấy một giọng nói quen thuộc từ phía sau vang lên.

“Cần Tâm? Cần, Tâm là cháu phải không?”

Cô quay đầu lại thấy má Lâm ở lầu năm.

“Thật sự là cháu!” Má Lâm mừng rỡ kêu lên, trong nháy mắt liền dời ngồi vào chỗ trống bên cạnh cô. “Có thể gặp được cháu thật tốt quá, một tháng nay dì lo lắng gần chết. Nhà cháu rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, mẹ cháu vẫn khỏe chứ? Nhà cháu bây giờ ở đâu? Không nghĩ tới dì vừa ra nước ngoài chơi mấy ngày, trở về nhà cháu đã dọn đi hết.”

“Nghe nói là bị ba cháu đuổi ra ngoài? Cái tên đáng ghét đó thật đáng chết, sao lại có thể đối xử với mẹ con cháu như vậy đây? Cũng không nghĩ thử mấy năm nay không có hai mẹ con cháu kiếm tiền đóng tiền nhà thì có căn nhà đó sao? Nhưng ông ta cũng đã gặp báo ứng, bởi vì nhà hai ngày trước đã bị ngân hàng niêm phong rồi, đáng đời.” Má Lâm nói thao thao bất tuyệt, khiến Đoạn Cần Tâm chưa hề chuẩn bị tâm tư căn bản không muốn tiếp tục nghe chuyện có liên quan tới người đó nữa, toàn thân bế tắc, đầu một mảnh hổn loạn.

Nhà bị niêm phong rồi sao? ! Sao lại như vậy? Vậy ông ta thì sao? “Ông ấy hiện giờ ở đâu, vẫn còn ở trong căn nhà đó sao?”

Cô lập tức đem nghi ngờ trong lòng thốt lên mà không phát hiện, cho đến khi má Lâm trả lời vấn đề của cô.

“Làm sao có thể còn ở đó, bởi vì không có ngân hàng đến niêm phong thì cũng có người tới nhà đòi nợ. Mẹ con cháu không còn ở đó nữa cũng tốt, đỡ phải bị loại người đó liên lụy, cả đời phải làm trâu làm ngựa trả nợ thay ông ta.” Má Lâm tức giận mà nói. “A, sắp đến trạm rồi, cháu cũng xuống trạm này sao?” Bà đứng dậy hỏi, đồng thời nhấn chuông dừng xe.

Đoạn Cần Tâm lắc đầu một cái.

“Vậy nói mẹ cháu gọi điện thoại cho dì. Mặc dù nhà cháu đã dọn đi không còn ở chỗ này nhưng vẫn có thể liên lạc a, bảo bà ấy gọi điện thoại cho dì. Dì thật sự phải xuống xe rồi, tạm biệt nha Cần Tâm.”

“Tạm biệt má Lâm.” Sau khi cửa xe mở ra Đoạn Cần Tâm nhìn má Lâm vội vã xuống xe còn xoay người lại đối cô vẫy tay chào tạm biệt.

Cô cũng giơ tay hướng bà vẫy vẫy.

Cửa xe đóng lại, xe buýt tiếp tục đi về phía trước, nhưng cô cũng không còn tìm được thong dong thoải mái như lúc trước nữa.

Ngày hôn lễ, thời tiết rất tốt trời vạn dặm không mây.

Trên bãi cỏ xanh đặt những chiếc bàn hình chữ nhật dài được phủ những tấm khăn trải bàn màu trắng gạo, trên bàn bày đầy những món ăn ngon đẹp mắt kích thích vị giác.

Phối hợp với bàn ăn màu trắng gạo là những chiếc ghế được khoác lên những chiếc áo màu trắng gạo, mỗi cái ghế đều được cột hai cái bong bóng hình trái tim màu hồng, theo gió nhẹ nhàng tung bay.

Ở phía trước dãy bàn ghế được dựng một cái sân khấu nhỏ cũng màu trắng gạo, trên sân khấu hiện đầy hoa hồng và bong bóng, hai bên còn được đặt hai hàng ảnh cưới ngọt ngào và xinh đẹp cho mọi người thưởng thức, cộng thêm tiếng nhạc dịu dàng tung bay bốn phía, toàn bộ hiện trường hôn lễ chính là đơn giản, ấm áp, hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của buổi hôn lễ này. Các trưởng bối rất hài lòng, tất cả quan khách tham dự cũng rất thích, bộ dáng chú rễ vui mừng nhướng mày không cần nói cũng biết, vấn đề duy nhất nằm ở cô dâu khẽ cau mày.

Vấn đề rốt cuộc xảy ra ở chỗ nào nhỉ?

Nhân viên công ty thiết kế hôn lễ từng người một chân mày nhíu chặt, không nghĩ ra cũng không hiểu nổi bọn họ rốt cuộc có chỗ nào chuẩn bị không được chu toàn, không có đạt yêu cầu như mong đợi của cô dâu?

Nhìn dáng dấp trên tạp chí lá cải viết không thấy được toàn bộ không có độ tin cậy, vị người mẫu này nửa năm qua nổi tiếng vô cùng nhanh chóng thật sự có chút làm cao, không dễ phục vụ nha.

Đối mặt với loại người ủy thác khó tánh này, bọn họ chỉ có thể tự nhận xui xẻo, chỉ chờ không thiếu phần bị mắng.

Dù sao mắng xong có thể thu được tiền là được.

Cô dâu cùng đi với chú rễ chậm rãi đi về phía bọn họ, bọn họ lập tức nín thở, căng thẳng thần kinh chờ bị mắng.

Nào biết, cô dâu là đi tới nói cám ơn bọn họ.

“Cám ơn các bạn, hội trường bố trí rất đẹp, các bạn đã vất vả.” Cô mỉm cười cám ơn, sau đó liền xoay người cùng chú rễ đi hướng một đám đông khác, cũng tiếp nhận tất cả thân bằng hảo hữu có mặt tại hiện trường chứng kiến và chúc mừng.

Đây là một buổi hôn lễ vừa ấm áp, hạnh phúc, lại tràn đầy tiếng nói cười. Chú rễ khôi ngô tuấn tú, cô dâu xinh đẹp mỹ miều, nhất là cô dâu xinh đẹp cùng trong những tạp chí lá cải hình dung cô quả thật tưởng hai người, vừa thân thiện lại hiền lành, một chút cảm giác và khoảng cách về người nổi tiếng cũng không có. Có thể thấy được, những gì tạp chí lá cải đăng thật không đúng a!

Tất cả mọi người của công ty thiết kế hôn lễ đều nhận thấy.

Nhưng để bọn họ có cảm giác chính là, cô dâu chú rễ đôi vợ chồng mới cưới này ân ân ái ái thì cũng đành thế nhưng ngay cả đám bạn của bọn họ, ba cặp vợ chồng đó con cũng đã sanh nhiều rồi nhưng sao xung quanh vẫn còn hiện đầy không khí hạnh phúc đây?

Quả thật hâm mộ chết người á!

Nhìn bọn họ như vậy, cũng làm cho người xem không nhịn được muốn kết hôn.

Nhưng trọng điểm là, nếu có thể tìm được đối tượng tốt nha, tàn niệm.

Đêm tân hôn. Đôi vợ chồng mới cưới mặc dù biết ở giai đoạn mang thai sơ kỳ tốt nhất hạn chế những hành vi tình dục, nhưng tia lửa dục vọng đang bùng cháy giữa hai người họ, cô không cách nào không nhìn anh, anh không cách nào không đụng cô, sau đó thoải mái đụng chạm, thoải mái hôn, sau đó diễn biến thành một vũ điệu người lớn.

Thường Phong tận lực dịu dàng cẩn thận, nhưng sau đó vẫn không nhịn được lo lắng hỏi một câu. “Vẫn ổn chứ?”

“Ừ.” Đoạn Cần Tâm khẽ lên tiếng, đưa tay ôm chặc anh.

Anh dịu dàng ôm cô, hôn những loạn tóc của cô, giọng nói khàn khàn khiêu gọi nói với cô: “Bắt đầu từ hôm nay em chính là bà xã của anh.”

“Mà anh cũng chính là ông xã của em.” Cô ngẩng đầu nhìn anh.

“Đời này không bao giờ phản bội.” Anh cảm tính mà cam kết.

“Có phúc cùng hưởng có họa cùng chia.” Cô cảm động hòa cùng.

“Không có bí mật.”

“Thành thật mà đối mặt.”

Anh khẽ mỉm cười với cô, sau đó hôn cô một cái rồi lại mở miệng nói: “Vậy nói cho anh biết một tuần nay em đang phiền não chuyện gì?”

Dừng lại, anh mỉm cười bổ sung: “Giữa vợ chồng không có bí mật, thành thật mà đối mặt.”

Chương 10

Đoạn Cần Tâm sửng sốt, đột nhiên hoàn toàn không phản bác được. Mặc dù cô không cho là mình có tâm sự sẽ giấu được anh bao lâu, cũng biết sớm hay muộn cũng bị phát hiện, lại không nghĩ rằng anh lại dùng cách đào hố cho cô nhảy ép cô nói thẳng tất cả a. Dùng loại cách ….

Anh thật sự quá gian trá rồi, gian trá đến làm cho cô dở khóc dở cười, không biết nên khóc hay nên cười.

“Anh không cần đào hố cho em nhảy, em vẫn sẽ nói cho anh biết.” Cô nói.

“Sẽ nói, nhưng tuyệt đối không phải lập tức nói. Có thể em sẽ tiếp tục một mình phiền não một tuần, một tháng, thậm chí có thể một năm, anh nói không sai chứ?” Anh hôn gương mặt cô một cái, dịu dàng nói.

Đoạn Cần Tâm quả thật không lời nào để nói, bởi vì anh nói hoàn toàn chính xác. Phiền não của cô thật ra cũng không phải không thể nói mà là sợ sau khi nói ra sẽ bị mắng và bị xem thường. Dĩ nhiên, nếu phiền não của cô có thể giải quyết thì không có gì, vấn đề là chỉ sợ không thể giải quyết ngược lại có thể sẽ càng tăng thêm phiền phức.

Nói thật, có lúc cô cũng không hiểu nổi rốt cuộc mình suy nghĩ như thế nào?

Người đàn ông đó đối với cô mà nói so ra còn không bằng người xa lạ, nhưng tại sao sau khi nghe nói nhà bị niêm phong, ông ta không biết đi đâu, trong lòng cô lại giằng co giữa không đành và lo lắng đây?

Là tự ông ta gieo gió gặp bão, trừng phạt đúng tội.

Những lời như vậy đại khái cô đã tự nhũ hàng ngàn lần rồi, nhưng sao cô vẫn không vứt bỏ được những hình ảnh tưởng tượng của người đàn ông đó không có cơm ăn, toàn thân hôi thối đắp những tờ báo thùng giấy chống lạnh nằm co rúc ở công viên, dưới cống thoát nước, trạm xe điện ngầm không ngừng xuất hiện trong đầu cô đây?

Cô thật ghét mình có lòng dạ đàn bà.

Người đàn ông đó căn bản không thể thay đổi rồi, giống như trâu có dắt tới Bắc Kinh thì vẫn là trâu.

Cho nên nếu như lúc này cô không hoàn toàn đoạn tuyệt với ông ta mà vẫn tiếp tục đưa tay giúp đỡ thì có lẽ cô sẽ lại rơi vào cơn ác mộng trả nợ không bao giờ tỉnh. Trọng điểm là, bây giờ cô ra quyết định không chỉ dính líu tới cô và mẹ hai người mà còn Cần Phương và người chồng mà cô thương yêu nhất là Thường Phong, và cũng còn một sinh mệnh nhỏ nhoi đang dần lớn lên trong bụng cô nữa. Mà nguyên nhân làm cô phiền não không dứt là không biết nên nói hay không, sau khi nói xong cũng do dự không biết nên làm thế nào. Cô đối với mình không quả quyết rất tức giận.

“Em đang phiền não cái gì?” Thường Phong hỏi lần nữa, giọng nói dịu dàng lại có loại kiên định ‘Không đạt mục đích tuyệt không bỏ qua’.

“Em rất giận mình lòng dạ đàn bà không quả quyết.” Cô thấp giọng nói.

Anh trầm mặt một hồi đột nhiên hỏi: “Chuyện này có liên quan đến người đó?”

Đoạn Cần Tâm không khỏi than nhẹ một tiếng. Anh thật rất thông minh, quá thông minh.

“Nghe nói nhà bị niêm phong rồi, ông ta không rõ tung tích.” Cô nằm trong ngực anh sâu kín thấp giọng nói.

“Em muốn làm sao?”Thường Phong không phát biểu bất kỳ ý kiến nào, trực tiếp hỏi cô.

“Em không biết.” Cô thành thật mà nói, trong giọng nói có giằng vặt và đau lòng. “Là ông ta tự gieo gió gặp bão, trừng phạt đúng tội, căn bản không cần đồng tình hoặc quan tâm tới ông ấy. Nhưng …. em không biết, thật không biết.”

“Cảm thấy ông ấy đáng thương sao?”

“Ông ta là trừng phạt đúng tội.”

“Đồng tình với ông ấy sao?”

“Em cần phải hận ông ấy, những năm gần đây không phải vì ông ấy thì mẹ, Cần Phương và em cũng không cần chịu khổ nhiều như vậy. Em cần phải hận ông ấy.”

Muốn hận mà không có cách nào hận. Thường Phong biết đáp án vì sao trong thời gian này cô lại đau lòng xót dạ, lo buồn u uất như vậy.

Nhưng cái vấn đề này đối với cô có lẽ là vấn đề nan giải nhưng đối với anh thì không phải.

“Em tin tưởng anh không?” Anh hơi trầm tư một hồi, hỏi cô.

“Dĩ nhiên.” Cô ngẩng đầu nhìn anh, không chút do dự trả lời.

“Vậy đem chuyện này giao cho anh xử lý, em đừng suy nghĩ nữa.”

“Giao cho anh?” Cô lộ vẻ mặt nghi ngờ.

“Ừ.”

Đợi nữa ngày không thấy anh nói rõ tính toán, Đoạn Cần Tâm không nhịn được hỏi: “Anh muốn làm sao?”

“Không biết.”

Đáp án này làm cho cô không át chế được ngẩn ngơ ngây người. Thấy thế, anh khẽ mỉm cười dịu dàng hôn cô. “Để tìm được người trước anh sẽ suy nghĩ thật tốt nên làm thế nào.” Anh dịu dàng nói với cô. “Cho nên em cũng đừng tiếp tục phiền não, bởi vì cho dù em có tiếp tục phiền não cũng không ra được quyết định. Anh không muốn mỗi ngày đều nhìn thấy bộ dáng nhíu mày của em.” Nói xong, anh tự tay khẽ vuốt chân mày của cô.

“Em sẽ không có mỗi ngày nhíu mày đi?” Cô ngẩn ra, nhỏ giọng hỏi.

“Ban ngày không có, buổi tối sau khi ngủ có.”

Thật là lời ít mà ý nhiều.

Kể từ sau khi chuyện cô mang thai phơi bày, cô liền bị mẹ đuổi qua bên này ở chung với anh, nói cũng sắp kết hôn rồi không sao, quan trọng là an thai. Kết quả hại cô rất lúng túng quẫn bách, thế nhưng anh lại rất vui vẻ.

“Có phải em làm cho anh lo lắng? xin lỗi.” Cô gối về trước ngực anh, vòng ôm anh nói xin lỗi.

Thường ngọn núi trầm mặc khẽ vuốt ve phần lưng của cô một lát, lúc này mới chậm chạp mở miệng nói: “Mặc dù anh không phải người toàn năng có thể giải quyết tất cả nghi nan tạp chứng, nhưng lúc phiền não em vẫn có thể nói với anh, anh sẽ tận lực nghĩ cách giúp em giải quyết.”

“Anh đã giúp em rất nhiều lần rồi, chuyện việc làm của em, chuyện của Cần Phương, chuyện của mẹ, chuyện nhà, em thật sự không muốn chuyện gì cũng làm phiền anh.”

“Giữa vợ chồng không có chuyện làm phiền.”

“Em biết, nhưng chuyện gì cũng để anh giúp em giải quyết em sợ em sẽ dưỡng thành thói xấu chuyện gì cũng lệ thuộc vào anh.”

“Anh không ngại.” Anh dịu dàng nói, cúi đầu khẽ hôn xuống đỉnh đầu cô.

Đoạn Cần Tâm chỉ cảm thấy một hồi ấm lòng và cảm động, không kìm hãm được hôn một cái xuống lồng ngực bị cô xem như gối nằm, hôn một cái tiếp một cái. Cô thật rất yêu anh, thật yêu thật yêu.

“Bà xã, đừng hôn, em còn hôn tiếp anh sợ anh sẽ không chịu nổi.” Anh khàn giọng thì thầm, thân thể bỗng hơi nhúc nhích.

Cô sững sờ, không hiểu ngẩng đầu nhìn anh, chỉ thấy anh cũng vừa lúc cúi đầu nhìn nhìn thẳng vào mắt cô với đôi mắt sáng rực, trong đôi mắt ngắm nhìn cô có dịu dàng có yêu thương, cũng có dục hỏa.

Cô nhất thời hiểu ra anh nói không chịu nổi là ý gì, sau đó cảm thấy có chút buồn cười, lại có chút đồng tình với anh.

“Thật đáng thương a, mới vừa kết hôn đã phải cấm dục.” Cô ngẩng đầu lên, an ủi hôn xuống trên môi anh.

“Cũng may.” Anh nhìn cô một cái thản nhiên nói. “Anh lại cảm thấy so với mới vừa ở chung liền cấm dục tương đối đáng thương.”

Cô ngẩn ra, đột nhiên cười ra tiếng. Ý chính là anh đáng thương cũng đã lâu rồi, bây giờ cô mới phát hiện anh đáng thương sao? Thật hay cho một tên oán hận không để lộ dấu vết, rất tức cười.

“Được rồi, nên ngủ thôi, trước trưa mai tụi mình phải chạy tới phi trường đáp máy bay.” Anh điều chỉnh một tư thế thoải mái ôm cô nói.

Bọn họ muốn ngồi máy bay chiều mai đi hưởng tuần trăng mật.

Bởi vì Cần Tâm mang thai, lo lắng ngồi máy bay đường dài không thoải mái cho nên bọn họ chọn một khách sạn tên Six Senses Hide away Samui trên đảo Tô Mỹ ở Thái hưởng tuần trăng mật.

Nghe nói phong cảnh nơi đó cực đẹp, toàn bộ villa nằm trên vách núi được bao quanh bởi rừng và biển, chằng chịt trong rừng cây xanh, rất nhiều góc cũng có thể nhìn ra biển, còn có thể tận tình vùi người trong phòng tắm nửa lộ thiên, hoặc đến bể bơi tư nhân hướng ra biển hưởng thụ ánh nắng và gió thiên nhiên. Trọng điểm là nó được thiết kế hết sức tư mật, hơn nữa còn có quản gia tư nhân đợi lệnh mọi lúc, cảm giác hoàn toàn chính là thiên đường.

Không biết Cần Tâm thấy trong tạp chí nào, còn hứng phấn dùng di động chụp phong cảnh trên tạp chí cho anh xem, nhất thời giúp anh giải quyết vấn đề nhức đầu không biết đi đâu hưởng tuần trăng mật. Nhớ đến khi anh muốn dẫn cô đến đó hưởng tuần trăng mật, hai mắt cô sáng lên bộ dáng vui mừng đến nghẹn họng nhìn trân trối không nói ra lời, anh đã cảm thấy buồn cười. Ở lúc anh suy nghĩ lung tung hô hấp của cô đã vững vàng thâm trầm ngủ thiếp đi. Thường Phong cúi đầu xem xét, chỉ thấy bộ dáng an tường vẻ mặt hạnh phúc của cô, cùng bộ dáng lúc trước mỗi lần ngủ đều khẽ cau mày hoàn toàn bất đồng. Không ngờ đã sớm hình thành thói xấu lệ thuộc vào anh đi?

Sợ rằng cái thói quen này cũng đã sớm hình thành đi? Bằng không tại sao sau khi đem vấn đề nói với anh thì lập tức có thể an tâm ngủ, ngay cả chân mày cũng không còn nhíu nữa đây?

Cứ như vậy tín nhiệm anh, tin tưởng anh có thể giúp cô giải quyết vấn đề sao?

Người vợ này của anh thật ra thì cũng rất đáng yêu.

Khóe miệng khẽ nhếch, anh cúi đầu khẽ hôn cô.

“Ngủ ngon, bà xã.”

Sau khi đem vấn đề ném cho ông chồng giáo sư vừa dịu dàng lại vừa toàn năng, Đoạn Cần Tâm quả nhiên không tiếp tục tự tìm phiền não nữa, vui vẻ hưởng tuần trăng mật, cười vui vẻ với ông xã, thì thầm với đứa nhỏ trong bụng, mỗi ngày đều rất vui vẻ. Thấm thoát ba tháng đã trôi qua. Chu kỳ mang thai của cô đã tiến vào tuần thứ hai mươi hai, đứa nhỏ trong bụng cũng trưởng thành rất khỏe mạnh, mỗi lần đi khám thai bác sĩ đều cười nói tất cả đều bình thường. Ba của đứa bé mỗi lần đều nhất định sẽ theo cô đi khám thai, hơn nữa chưa bao giờ vắng mặt qua.

Trong mấy tháng này không có tin tức gì lớn, tin lớn nhất chính là chuyện Cần Phương kết giao bạn trai, nghe nói chính là khổ chủ của vụ tai nạn xe lần trước, cảm thấy điều kiện và người đều rất tốt, mẹ cũng rất thích, nhưng Cần Phương lại nói cô không tái hôn.

Nhưng chuyện tình cảm, không thể nói trước được a! Đúng không?

Thời gian ba tháng nói dài cũng không dài nói ngắn cũng không ngắn, mỗi ngày Đoạn Cần Tâm đều rãnh rỗi ở nhà, rốt cuộc nghĩ ra mình muốn làm gì.

Cô quyết định mở một cửa hiệu bán trang phục, lợi dụng ánh mắt độc đáo mười năm làm người mẫu của cô, dựa vào độ nhạy cảm vốn có kinh doanh một cửa hàng trang phục phải có nét đặc sắc của riêng cô, chỉ có ở cửa hàng của cô. Dĩ nhiên, kim chủ bỏ vốn không phải ai khác ngoài ông xã của cô, ha ha. Vì vậy, khi mẹ mở miệng nói đồng ý làm người giám hộ của cô, sau khi ông xã cũng vô điều kiện ủng hộ ước mơ và sự nghiệp mới của cô, cô bắt đầu hoạch định tất cả, cũng tìm kiếm địa điểm thích hợp. Chuyện mở tiệm thật ra thì cô cũng không vội chờ sau khi sanh xong rồi mở cũng được, bây giờ chẳng qua là không có chuyện kiếm chuyện làm mà thôi. Trên thực tế bởi vì có mẹ luôn theo sát bên cạnh giám thị cô muốn gấp cũng không gấp được a. Cho nên ông xã mới có thể yên tâm như thế, mặc cho người phụ nữ mang thai như cô muốn đi đâu thì đi, hoặc muốn làm gì cũng không sao.

Ở bên ngoài đi dạo lung tung cũng rất dễ gặp phải người quen, lúc này cũng gặp qua mấy lần, nhưng Đoạn Cần Tâm không ngờ nhất chính là gặp má Lâm nha, người dặn dò muốn cô chuyển lời cho mẹ, nói mẹ liên lạc với người hàng xóm củ như bà.

“Cái bà này thật vô tình.”

Đây là câu đầu tiên khi má Lâm bước lên nói, khiến Đoạn Cần Tâm nhất thời có loại cảm giác không đất dung thân cũng không biết làm sao.

“Má Lâm….” Cô luống cuống vội muốn mở miệng thừa nhận tất cả đều là lỗi của cô, bởi vì cô không muốn cho mẹ biết chuyện liên quan đến người đàn ông kia, nên căn bản không có đề cập với mẹ chuyện má Lâm, hiện tại đúng thật là thảm. Chẳng qua cô mới vừa mở miệng, mẹ cũng đã nói xin lỗi trước.

“Thật xin lỗi.” Đoạn mẫu đầy áy náy cúi đầu nói xin lỗi với má Lâm.

“Sao bà có thể không nói tiếng nào đột nhiên dọn đi, sau khi dọn đi cũng chẳng gọi điện thoại cho người ta biết sống có tốt không đây? Hàng xóm lâu như vậy chẳng lẽ bà không biết chúng tôi sẽ lo lắng hay sao?” Má Lâm lên tiếng trách cứ.

“Thật xin lỗi.” Mẹ tạ lỗi lần nữa.

“Rốt cuộc tại sao không liên lạc với chúng tôi? Người đàn ông đó bây giờ cũng không có ở đó, cho dù bà làm mất toàn bộ số điện thoại của chúng tôi cũng có thể quay lại đó xem chúng tôi nha.” Má Lâm tiếp tục không vui nói.

“Người đàn ông kia không còn ở nơi đó?” Đoạn mẫu ngẩng đầu hỏi, trên mặt xuất hiện vẻ mặt không xác định mình có nghe lầm hay không.

“Bà không phải không biết chuyện nhà bị niêm phong chứ? Cần Tâm không nói cho bà biết sao?” Má Lâm nhanh mồm nhanh miệng, Đoạn Cần Tâm muốn cản cũng không kịp.

Đoạn mẫu quay đầu nhìn về phía cô, cô cúi đầu không nói gì.

Tiếp lời, Đoạn mẫu lại lần nữa nói xin lỗi mà Lâm, sau đó sơ lược mà nói rõ nguyên nhân lúc trước tại sao lại vội vàng dọn đi như vậy, cùng với bây giờ trải qua cuộc sống như thế nào, và cũng thuận tiện hỏi tình trạng của các bạn hàng xóm. Dĩ nhiên chuyện về người đó má Lâm cũng không khỏi không đề cập tới, không giấu giếm điều gì.

Hai người bọn họ hàn huyên hơn nữa tiếng, bởi vì má Lâm có chuyện bận phải đi trước nên mới kết thúc.

Sau khi má Lâm rời đi, không khí bốn phía nhất thời có chút ngưng đọng.

“Xin lỗi, mẹ.” Đoạn Cần Tâm có chút không chịu nổi không khí như vậy, mở miệng nói xin lỗi trước.

“Con không có sai, không cần nói xin lỗi.” Đoàn mẫu trả lời, làm cô kinh ngạc thiếu chút nữa nói không nên lời.

“Mẹ?” Cô nhìn bà.

“Trãi qua mười mấy năm nay, chúng ta đối với ông ấy cũng coi như đã hết lòng quan tâm giúp đỡ rồi. Khi ông ấy không chút do dự ly hôn với mẹ, lại vô tình lập tức đuổi chúng ta ra khỏi nhà, chúng ta với ông ấy đã ân đoạn nghĩa tuyệt, không có bất cứ mối quan hệ nào nữa rồi.” Đoạn mẫu lấy vẻ mặt bình thản nói với cô.

“Có thật không?” Đoạn Cần Tâm không tin lắm tất cả những gì mẹ nói là thực tâm thực ý.

Bà gật đầu một cái, bình tâm tĩnh khí kêu cô nói: “Chúng ta đi thôi.”

Lúc Thường Phong tan sở về nhà thì thấy bà xã một mình ngồi ở phòng khách thơ thẩn suy nghĩ, nhập tâm đến ngay cả anh vào nhà cũng không hề hay biết.

Bình thường cô sẽ lập tức chạy như bay đến trước mặt anh hôn anh một cái, sau đó ôm cánh tay anh, dính theo anh báo cáo tất cả những chuyện xảy ra trong ngày, hôm nay lại không làm như vậy làm anh nhất thời có cảm giác mất mác. Nhưng so với cảm giác mất mác của mình, anh quan tâm bà xã phiền não chuyện gì mà nhíu mày hơn.

“Bà xã.” Anh đi tới bên cô khẽ gọi, ở lúc cô nháy mắt hoàn hồn ngẩng đầu nhìn anh, anh khom người dịu dàng hôn cô.

“Em đang suy nghĩ gì vậy?” Anh dịu dàng hỏi, sau đó ngồi vào chỗ trống bên cạnh cô, đưa tay sờ cái bụng ngày càng nhô cao của cô hỏi: “Cục cưng hôm nay có ngoan không, co làm mẹ mệt không?”

Đoạn Cần Tâm không tự chủ được mỉm cười, tựa đầu về phía sau dựa vào trên vai anh.

“Sao vậy?” Anh khẽ vuốt ve mái tóc mềm mại của cô.

“Em đang suy nghĩ mẹ.” Cô nói.

“Mẹ làm sao?”

“Bà biết chuyện nhà bị niêm phong, người đó không có nhà để về.” Cô hơi dừng lại một chút mới nói.

“Sau đó bà lại không có phản ứng gì đúng không?”

Đoạn Cần Tâm đột nhiên ngồi dậy, lấy vẻ mặt khó có thể tin xoay người nhìn anh, kinh ngạc bật thốt lên: “Sao anh biết?”

“Anh từng thử dò xét qua.” Anh bình tĩnh trả lời.

“Có ý gì?” Cô không hiểu.

“Lúc tìm được người đó, đang suy nghĩ nên xứ lý như thế nào, anh cho là nên suy tính đến cảm giác của mẹ nên mấy lần nói chuyện với bà. Trong lời nói mẹ cho anh cảm giác chính là chuyện đã cũ rồi.” Anh nhìn cô.

Nếu như ngay cả anh cũng cảm thấy như vậy, như vậy chính là thật. Trong lòng mẹ, bà thật đã ân đoạn nghĩa tuyệt với người đó rồi. Đoạn Cần Tâm kinh ngạc, không biết nên có cảm giác gì?

“Em không hỏi anh cuối cùng xử lý chuyện đó như thế nào sao?” Thường Phong không chớp mắt nhìn cô.

Cô nhìn về phía anh, trầm mặt một chút mới từ từ lắc đầu. “Biết càng nhiều càng phiền lòng, không bằng cái gì cũng không biết thì tốt hơn.”

Thường ngọn núi gật đầu một cái. Nếu cô đã nói như vậy, vậy thì không cần nói cho cô biết, người đàn ông kia cuối cùng vẫn bị chủ nợ tìm được, bởi vì vẫn không trả tiền, bây giờ đang bị giám thị để dùng sức lao động mà trả nợ.

Dĩ nhiên thủ đoạn của đối phương “Ôn hòa” như vậy tuyệt đối có liên quan tới anh.

Người đàn ông đó sống nhởn nhơ đã quá lâu, cũng nên để cho ông ta lĩnh ngộ cảm giác cực khổ khi kiếm tiền, hơn nữa số tiền kiếm được lại không phải của mình. Người giống ông ta không chịu khổ nhiều chút sẽ vĩnh viền không giác ngộ.

Ngược lại phản ứng của hai mẹ con này, có chút nằm ngoài dự đoán của anh.

“Anh cảm thấy phụ nữ nhà em vừa kiên cường lại vừa tàn nhẫn, một khi đã giác ngộ, quyết định, sẽ trở nên rất tuyệt tình.” Anh phát biếu cảm nghĩ. Mẹ vợ như vậy. Cô em vợ cũng vậy.

“Không phải nói chỉ có phụ nữ nhà em như vậy, phải nói là tất cả phụ nữ đều như vậy.” Đoạn Cần Tâm trừng mắt nhìn, nói cho anh biết. “Phụ nữ vì người mình yêu có thể dốc hết lòng, bỏ ra tất cả, kiên cường đến làm người ta không thể tưởng tượng nổi. Nhưng một khi đã hết yêu, từ yêu cũng không chuyển sang hận, hỉ nộ ái ố đều không liên quan tới đối phương, sao lại còn quan tâm đến đối phương sống chết ra sao?”

“Lòng thông cảm thì sao?”

“Chia cho người khác.”

“Còn lòng trắc ẩn thì sao?”

“Tiêu hao hầu như không còn rồi.”

“Còn tình thương?”

“Không có yêu, ở đâu ra tình thương?” Cô nói xong lắc đầu.”Thật ra thì không phải phụ nữ tàn nhẫn tuyệt tình, mà là đàn ông làm cho phụ nữ thất vọng tuyệt vọng trước, mới có thể đưa đến kết quả như thế .”

“Anh hiểu rồi. Nói cách khác, cái này không liên quan đến di truyền, có liên quan tới đàn ông là được rồi.” Thường Phong lấy vẻ mặt hiểu ra nói, đột nhiên nói: “Bởi vậy, anh cũng không cần lo lắng.”

“Anh lo lắng cái gì?” Cô sửng sốt một chút, dở khóc dở cười hỏi.

“Em sẽ không tàn nhẫn tuyệt tình, trở mặt với anh.” Anh ít khi nói đùa với cô.

“Em mới không bỏ được a, thiếu anh sau này ai sẽ giúp em giải quyết những nghi nan tạp chứng đây?” Cô mỉm cười nhìn anh nói.

Anh có chút sửng sốt, dường như không nghĩ tới cô sẽ nói như vậy. Sau đó anh từ từ thản nhiên mở miệng nói: “Đây quả thật là lời tỏ tình lãng mạn nhất giữa vợ chồng.”

Cô không nhịn được bật cười hì hì một tiếng.”Anh muốn nghe em nói những lời tâm sự lãng mạn sao? Ông xã?” Cô cười hỏi.

Anh nhìn cô một cái, bình tĩnh nói: “Không bắt buộc, nhưng là có vẫn tốt hơn không.”

Đoạn Cần Tâm lại bật cười lần nữa, thật là sắp không chịu nổi anh á …., Muốn nghe thì cứ nói thẳng là muốn nghe a, quanh co giả thần giả quỷ như vậy thật sự rất mắc cười, nhưng cũng rất đáng yêu.

“Ông xã, anh rất đáng yêu.” Cô cười nói.

Mặt của anh tựa hồ có chút đỏ. “Hình như vợ chồng mình không hợp với chuyện lãng mạn, có chút chênh lệch giữa sông và biển.” Anh ho nhẹ một tiếng nói.

“Bộ dáng xấu hổ của anh cũng rất đáng yêu.”

Thường Phong đột nhiên có cảm giác gậy ông đập lưng ông. “Anh thấy cũng không còn sớm nữa nên qua kế bên ăn cơm. Mẹ nhất định nấu xong bữa tối đợi tụi mình. Anh đi thay đồ.” Anh dự định đứng dậy lại bị bà xã kéo về trên sofa.

“Nhẫn nại một chút a.” Cô nũng nịu cười cười nói.

Thường Phong lộ ra một nụ cười bất đắt dĩ, nhưng trong đôi mắt thâm thúy lại đầy tình nồng mật ý với bà xã, hơn nữa lại càng ngày càng sâu đậm. Nếu hỏi anh sao lại yêu người phụ nữ này? Thành thật mà nói anh cũng không biết, chỉ biết là sau khi yêu cô anh càng ngày càng cảm thấy hạnh phúc, thỏa mãn, vui vẻ, không kìm hãm được, anh nghiêng thân dịu dàng hôn cô.

“Anh yêu em, bà xã.” Anh dịu dàng bày tỏ.

Nét mặt của cô dần đổi thành nhu hòa, khóe miệng gợi lên một nụ cười hạnh phúc.

“Em cũng yêu anh, ông xã.” Cô hôn trả lại anh.”Bây giờ, anh đã chuẩn bị xong muốn nghe em nói những lời tâm tình lãng mạn rồi chứ?”

“Anh có thể bỏ cuộc không?” Anh rất nghiêm túc hỏi.

“Không được.” Cô cười đưa tay đánh nhẹ anh.

“Được rồi.”

Biểu tình chấp nhận cộng thêm giọng nói chấp nhận, mà lại còn dùng vẻ mặt phớt lờ, căn bản là đáng đánh. Cho nên Đoạn Cần Tâm không thể nén cười lại duỗi tay đánh anh một cái.

“Đáng ghét!” Cô nói.

“Ừ, không tệ, rất lãng mạn .” Anh gật đầu bình luận, hại Cô không chịu được vừa cười vừa đánh anh.”Không phải anh muốn tiếp tục hại em cười nữa chứ!” Cô kêu lên.

“Được rồi.” Anh rốt cuộc thu liễm an phận —— mặc dù bộ dáng nghiêm mặt lại vô tội nhưng vẫn rất tức cười.

Đoạn Cần Tâm hít sâu một hơi, từ từ điều chỉnh khống chế tâm tình của mình.

Ba tháng nay tỉ lệ cô cười so với mười năm qua tăng lên còn nhiều hơn, không cần nói thêm cái gì, chỉ cần nghe bạn bè trong giới người mẫu cũng biết được bây giờ cô hạnh phúc cỡ nào.

Họ nói ——

“Một thời gian không gặp, xem ra cô có chút không giống, dường như toàn thân đều đang phát sáng.”

“Là mập lên một chút làm cho khí sắc cô tốt như vậy sao?”

“Nhìn cô từ đầu tới cuối mặt mày hớn hở, có phải có chuyện gì tốt?”

“Oa, mới nghỉ ngơi mấy tháng lại làm cho cô đẹp lên như vậy?” Thật tốt, Tôi cũng muốn về hưu, nghỉ ngơi một thời gian cho đẹp lên.”

“Nói thật, không lẽ cô đang yêu? Nghe nói phụ nữ khi yêu là đẹp nhất.”

Tướng từ tâm sinh, niềm hạnh phúc của cô đã được tiết lộ qua ánh mắt cô.

Cô thật sự rất thích anh, cũng rất cảm ơn anh đã yêu cô. “Ông xã, cám ơn anh đã yêu em.” Đoạn Cần Tâm thâm tình đối anh nói. “Kiếp này gặp được anh là chuyện may mắn nhất, yêu anh là chuyện hạnh phúc nhất kiếp này, gả cho anh là chuyện em làm tốt nhất kiếp này, cùng anh đầu bạc răng long là chuyện em hy vọng nhất kiếp này, mà chuyện em mơ ước nhất chính là kiếp sau có thể lại gặp được anh, yêu anh, gả cho anh, cùng anh đầu bạc răng long.

“Em yêu anh, tình cảm này sẽ không bao giờ thay đổi.” Cô thâm tình nhìn anh nói.

Thường Phong át chế không nổi khẽ run, mở rộng vòng tay ôm cô vào lòng, tim liền tim, khàn giọng nói: “Đời này kiếp này, kiếp sau kiếp sau nữa, đời đời kiếp kiếp.”

Lời tâm tình lãng mạn nhất ——

Hứa nguyện đời đời kiếp kiếp.

HOÀN

Full | Lùi trang 4
Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ