XtGem Forum catalog
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Truyen ngon tinh - Tổng giám đốc gạt cưới - Chương 1

Full | Tiếp trang 2

Xuyên qua rèm cửa sổ màu hồng, ánh nắng mặt trời chiếu lên chiếc giường, làm nổi bật một vật hình tròn. . . . . .

Đột nhiên tiếng chuông điện thoại vang lên phá vỡ sự tĩnh lặng của căn phòng, từ giữa vật đó, một bàn tay thò ra, lục lọi trên đầu giường tìm kiếm, một giọng nói tựa như từ cõi mộng vang lên, " Tìm ai?"

"Gọi tới số điện thoại này không tìm cậu, chẳng lẽ tìm quỷ ?" Đầu bên kia đáp lại giọng khó chịu.

"Ở đây không có quỷ!" Cô phản ứng theo bản năng.

"Ôn Ngọc Thanh, mình cho cậu ba giây, nếu không cậu đừng mơ có thể tiếp tục ngủ ngon."

Không cần đến ba giây, trong vòng một giây chủ nhân của căn phòng lập tức tỉnh táo, cô là tiểu thuyết gia, mỗi ngày khi trời sáng mới bắt đầu đi ngủ, nhưng khi nghe tiếng uy hiếp của Sở đại tiểu thư ở bên kia điện thoại, cô có chết cũng phải sống dậy, Sở Thiên Bích là một ma nữ nói được làm được, tuyệt không cần hoài nghi khả năng uy hiếp trở thành sự thật, chỉ có thể ngoan ngoãn chấp hành.

"Tìm mình có chuyện gì? Mình vừa mới ngủ " _mắt cô liếc đồng hồ treo tường_ "35 phút thôi."

"Cậu lập tức dậy rồi đến nhà mình, đừng quên mang theo con dấu cùng thẻ căn cước ."

"Mang những thứ đó làm chi? Hơn nữa mình rất buồn ngủ." Đã Hai ngày không được ngủ rồi, cuối cùng cũng làm xong bản thảo, bây giờ cô chỉ muốn ngủ cho thoả thích, quả thật so với giết cô, rời khỏi chăn còn tàn khốc hơn.

"Không cần hỏi nhiều , mau đến nhà mình, trừ khi cậu muốn sau này không cần ngủ."

Một cảm giác lạnh buốt từ cổ đi xuống. . . . . .

Được rồi được rồi, vì tương lai tốt đẹp của chính mình, Ôn Ngọc Thanh rưng rưng tạm biệt chiếc giường, ngáp dài, cố gắng mở mí mắt lúc nào cũng  có thể nhắm lại để rời giường chải đầu rửa mặt, hy vọng cô sẽ không trở thành người đầu tiên chết vì thiếu ngủ.

Nếu không phải  tài xế đánh thức, cô vẫn sẽ ngủ tiếp, sao mới chợp mắt một chút đã đến nơi? Sao tới nhanh quá vậy.

Vừa xuống xe cô liền thấy Sở Thiên Bích đứng trước cửa nhà lấm la lấm lét nhìn trái nhìn phải, trông rất sốt ruột. Thành thật mà nói, quen biết Sở Thiên Bích lâu như vậy, đúng là rất khó có thể thấy cô ấy bất thường như lúc này.

"Thiên Bích." Cô hữu khí vô lực chào, hồn lại bay xa. Thật buồn ngủ, ngay cả đi bộ cũng cảm thấy giống như đang bay.

Bộ đồ được cắt may vừa vặn, sơ mi trắng, quần lụa mỏng màu đen thanh lịch, đơn giản mà trang nhã, giày cao gót, áo choàng, mái tóc thẳng đen nhánh, Sở Thiên Bích nhìn Ôn Ngọc Thanh hài lòng. Coi như phải đạo, cô ăn mặc không quá cẩu thả.

"Hôm nay cậu ăn mặc rất đẹp đó."

"Tới nhà cậu, cũng không thể ăn mặc quá tùy tiện."

Thật vất vả cô mới tìm được bộ đồ này trong đống quần áo, không biết đã giết chết bao nhiêu tế bào não. Cả cuộc đời cô quen biết Sở đại tiểu thư là bất hạnh lớn nhất, cô - một tiểu thuyết gia nghèo, sao có thể ra vào khu nhà cấp cao Cẩm Y Hoa Phục. Trước kia đều là mượn quần áo để tới đây, hôm nay thời gian cấp bách, chỉ có thể tự cố gắng phát huy,đành mặc một bộ đồ rẻ tiền tới đây. Dù sao cũng may mắn, ít nhất đã khiến Sở Thiên Bích hài lòng, không có dậm chân dậm tay.

"Cậu hãy giúp mình đuổi một người phụ nữ đi, mình không muốn anh mình lấy cô ta."

Sở Thiên Bích không nói nhiều, kéo Ôn Ngọc Thanh bay vọt vào nhà, bỏ qua ánh mắt kinh ngạc của bảo vệ.

"Tại sao?"

Ôn Ngọc Thanh bị kéo đến váng đầu mất phương hướng, rốt cuộc cũng nói ra nghi ngờ trong lòng mình. Thật là hiếm thấy, cuối cùng Sở đại ca cũng quyết định lấy vợ, nhưng tại sao em gái anh ta lại muốn phá ngang? Nói đến Sở Thiên Hàn, chẳng những là người anh tuấn trong anh tuấn, hơn nữa giá trị con người rất cao cấp. Tin đồn tình cảm không nhiều lắm, nhưng tuyệt không phải là người trong sáng, chính nhân quân tử, chẳng qua đối với hôn nhân vẫn rất kiêng kỵ . Nhớ lại trước kia, cô từng đứng xa xa nhìn anh ta mấy lần, trên khuôn mặt tuấn tú lộ ra nụ cười vô hại, không hổ là  doanh nhân được mệnh danh là "khẩu Phật tâm xà".

"Nếu để cô ta trở thành chị dâu mình, không bằng trực tiếp bảo mình chết đi."

Nghe Sở Thiên Bích nói quyết liệt như thế, Ôn Ngọc Thanh rất tò mò. Người phụ nữ như thế nào có thể để cho Sở đại tiểu thư phản ứng như thế? Không gặp một lần cô sẽ hối tiếc cả đời. Nếu như có thể, tốt nhất là học mấy chiêu, dựa vào đấy thoát khỏi Sở đại ma nữ độc ác.

Phòng khách Sở gia rộng lớn vô cùng, tổ chức vũ hội hơn trăm người tuyệt đối không thành vấn đề, điều đáng khen của người có tiền chính là điểm này! Ánh mắt của cô chuyển qua chuyển lại, rốt cuộc nhìn đến góc phòng khách, nơi đó có một cô gái đang đứng.

Đó là một cô gái diễm lệ,ăn mặc. . . . . . hết sức hở hang, có lẽ nên gọi là khiêu gợi . Nói thật, Ôn Ngọc Thanh không biết cô ta có phải đem mặt mình làm Palette hay không, mà trang điểm rất dày, khiến cô lo lắng nếu  trời mưa, lớp phấn trên mặt cô ta sẽ làm ô nhiễm nửa khu phố.

Ôn Ngọc Thanh lại gần Sở Thiên Bích, sợ người thứ ba có thể nghe được : "Anh trai bạn thích uống sữa tươi sao?"

"Thích." Sở Thiên Bích nghi ngờ liếc cô một cái, lấy đồ uống trên bàn.

"Vậy thì khó trách" Cô bỗng nhiên hiểu ra gật đầu, "Nhìn ngực cô ta to như thế, mình đoán anh trai cậu muốn uống sữa lúc nào cũng rất dễ dàng, chỉ cần tiến tới há miệng là được."

"Phụt" Sở Thiên Bích phun đồ vừa uống ra, chẳng biết may mắn thế nào lại phun vào mặt cô gái xinh đẹp ngực to đối diện kia.

Ôn Ngọc Thanh bật cười, mà Sở Thiên Bích cười còn lớn tiếng hơn . Ngọc Thanh ví von quả  rất sống động.

"Mặt của tôi. . . . . ." Người con gái kia kêu thảm thiết, tay chân luống cuống tìm giấy lau, lúc đó mặt cô ta giống như mở xưởng nhuộm, tưởng tượng của Ôn Ngọc Thanh đã trở thành sự thật.

"Mình hiểu tâm trạng của cậu." Cô đồng tình nhìn bạn tốt.

"Hiểu rõ thì phải giúp mình."

"Vóc người của cô ta không tệ." Cô không nén nổi thở dài gật đầu khẳng định.

"Bò sữa." Sở Thiên Bích nén cười.

"Cô là cái quái gì! Tôi sẽ bảo Thiên Hàn đuổi cô đi." Cô ta thét chói tai, giống như gà tây bị người ta bóp cổ.

"Cô ấy là bạn tôi, tại sao cô đuổi cô ấy đi?" Sở Thiên Bích cũng không phải là người hiền lành, cô ta vừa nói xong, hầm hầm giận giữ lườm qua.

"Tôi. . . . . . Tôi là chị dâu cô." Cô ta rõ ràng yếu thế, mặc dù biết mình rất nhanh sẽ thua, nhưng trước mắt....

"Còn chưa phải."

Không đề cập tới chuyện này thì không giận, nhắc tới lại tức chết người, anh trai thật quá đáng, cho dù ba mẹ buộc anh ấy kết hôn, cũng không thể tìm người đàn bà xảo trá, ích kỷ như vậy, làm mặt mũi của Sở gia mất hết. Cô muốn ngăn cản, nhất định phải ngăn cản, hơn nữa anh trai cũng nói, buổi trưa hôm nay anh sẽ chọn một cô gái làm vợ, thế thì thay vì lấy một người không đứng đắn, cô xem không vừa mắt để làm chị dâu, không bằng để anh trai lấy người theo ý cô.

"Thiên Hàn nói sẽ đi đăng ký ngay lập tức." Cô ta ưỡn ngực kiêu ngạo. Trong số những người bạn gái của Sở Thiên Hàn, anh chọn cô, điều đó chứng minh vị trí cô ở trong lòng anh không giống những người kia.

Ôn Ngọc Thanh không nhịn được vừa cười vừa bước ra, dáng người so Diệp Tử Mi còn khoa trương hơn.

"Cô ấy mới là chị dâu tôi, Ngọc Thanh so với cô tốt hơn 1000 lần."

Ôn Ngọc Thanh sợ hãi nhìn bạn tốt, "Thiên Bích, cậu đùa gì thế, mình khi nào nói muốn lập gia đình?" Cô theo chủ nghĩa độc thân mà! Hơn nữa cô tuyệt không muốn gả cho Sở Thiên Hàn, đàn ông như vậy có gì tốt, cho dù anh ta lớn lên vô cùng đẹp trai, cô cũng sẽ không dùng hôn nhân để trừng phạt mình.

"Anh trai mình rất tốt nha, gả cho anh ấy như gả cho mỏ vàng, cậu có gì không hài lòng  sao?" Sở đại tiểu thư mất hứng. Ngọc Thanh cũng quá không nể mặt, anh trai cô có điểm nào không tốt ?

" Tốt chỗ nào? Rõ ràng là người thâm hiểm, hơn nữa luôn nở nụ cười dối trá, nhìn thấy khiến dạ dày mình không thoải mái, thỉnh thoảng nhìn một hai lần thì tạm được, ngày ngày nhìn mình sẽ bị thủng dạ dày." Cô bật thốt lên, hoàn toàn không nghĩ tới tai nạn từ đó mà rớt xuống.

"Thủng dạ dày?" Cùng với đó là giọng nói mang ý cười từ trên lầu vọng xuống.

"Anh!" Sở Thiên Bích kêu thảm thiết. Không phải chứ? Anh mà nghe lời nói vừa rồi, làm sao có thể có cảm tình với Ngọc Thanh đây?

Sở Thiên Hàn dựa vào tay vịn cầu thang,  cười nhạt, cân nhắc nhìn vẻ mặt ngạc nhiên của Ôn Ngọc Thanh. Bạn của em gái anh là một cô gái thanh tú, khí chất, anh không ghét, không những không ghét, thậm chí có thể nói là rất hợp khẩu vị của anh.

Nhớ năm đó tiểu nữ sinh  thường xuyên tỏ ra một chút ái mộ đối với mình, nhưng không ngờ hôm nay gặp lại, trông cô rất phong tình, trong đầu anh bắt đầu nghĩ ra kế hoạch mới, hơn nữa khẳng định so với kế hoạch cũ càng thêm thú vị.

" Anh Sở." Ôn Ngọc Thanh khúm núm chào. Anh ta sẽ không ngay lập tức đem cô đuổi ra khỏi cửa chứ? Mặc dù cô không phải là tình nguyện đến đây, nhưng tự mình đi với bị người ta đuổi đi thì rõ ràng không giống nhau.

"Thiên Hàn, anh hãy đuổi cô ta đi." Cô gái diễm lệ phong tình kia đứng lên, lắc mông đi tới.

Sở Thiên Hàn nhìn người phụ nữ trang điểm đậm, khóe môi toát một câu "Thành thật mà nói, không có lớp phấn trang điểm trên mặt, trông cô rất kinh khủng." Cô gái này một chút cũng không hiểu vị trí của mình, quả thật không thích hợp làm bia đỡ đạn.

"A" cô ta phát ra tiếng thét chói tai, lấy tay che mặt. Sao cô lại quên trang điểm lại?

"Không cần sửa lại." Sở Thiên Bích khinh bỉ nhìn.

Ôn Ngọc Thanh nghiêng mắt nhìn qua, không dám cười.

"Cô đi đi, không tiễn."

Lạnh quá, Ôn Ngọc Thanh không khỏi có chút thương cảm cho cô gái kia, một khắc trước còn nói muốn kết hôn, giờ khắc này lại bị vứt bỏ như giày cũ, bất kỳ ai gặp phải tình huống này thì chết còn tốt hơn.

"Thiên Hàn, không cần nha, người ta lập tức đi trang điểm lại."

"Tôi nói, không tiễn." Ánh mắt lạnh lùng, nhưng trên mặt vẫn như cũ nở nụ cười.

Rõ ràng nụ cười ấm áp trên mặt lộ vẻ tao nhã, đáy mắt lại là một mảnh hàn băng, thậm chí tràn đầy chán ghét, loại đàn ông này không đáng sợ sao? Ôn Ngọc Thanh nhìn cũng đã lạnh run, cô không biết bản thân cùng người như vậy sớm chiều sống chung liệu có thể hỏng mất hay không, thế nên cô thấy khó hiểu trước hành động của những phụ nữ sống chết bám lấy Sở Thiên Hàn.

"Không tiễn, tạm biệt." Sở Thiên Bích cười rạng rỡ nhìn theo vẻ mặt thất trận rời đi của cô ta.

"Thiên Bích, em đuổi cô vợ mà anh đã chọn đi rồi, anh hôm nay sao có thể đi đăng ký?" Sở Thiên Hàn khoanh tay trước ngực, nhìn em gái.

Sở Thiên Bích cười gian trá, "Không phải Ngọc Thanh vẫn còn ở đây sao?"

"Cái gì? Mình?" Ôn Ngọc Thanh hoảng hốt chỉ tay vào chính mình. Chuyện này tại sao lại đổ lên đầu cô?

"Chúc mừng , anh mình sẽ chọn một cô gái trong buổi tiệc nhà mình, bạn được nhìn trúng rồi."

"Mình không muốn." Ôn Ngọc Thanh kích động hô lên. Thiên Bích thật quá đáng, bình thường trêu đùa không sao, hôn nhân là việc đại sự của con người, cô tuyệt đối sẽ không để cho cô ấy trêu quá như vậy.

"Nhưng, bây giờ đã mười một giờ một phút." Sở Thiên Bích tỏ ra vô tội.

"Vậy thì sao?"

" Giờ anh trai mình phải lái xe đến tòa án công chứng, mà cô vợ được chọn vừa mới rời đi." Chớp chớp ánh mắt long lanh như nước, Sở Thiên Bích vui vẻ xem kịch.

"Mình bảo đảm anh trai cậu chỉ cần một cuộc điện thoại, lập tức có thể tìm được mấy trăm cô gái đồng ý gả cho anh ấy, thời gian cũng tuyệt đối kịp." Chỉ sợ họ bay cũng muốn bay tới.

Sở Thiên Hàn đi xuống cầu thang, mỉm cười nói: "Thiên Bích hẳn đã bảo em mang thẻ căn cước cùng con dấu đi đến đây, em mang theo không?" Từ yêu mến chuyển sang bài xích, rốt cuộc cái gì làm cô thay đổi? Đột nhiên anh rất có hứng thú muốn tìm hiểu một chút.

Mặc dù anh đang cười, nhưng cô vẫn cảm thấy run, "Có ." Hỏi cái này thì giải quyết được vấn đề gì?

"Vậy thì đi thôi." Nụ cười của anh mở rộng.

"Đi?" Cô giật mình, đôi tay liều chết nắm chặt sofa. "Đi đâu?"

"Luật sư đang đợi."

"Sở Thiên Bích, tại sao cậu lại muốn hại mình?" Ánh mắt cô bi thảm .

"Mình thích cậu làm chị dâu mình." Sở Thiên Bích vui vẻ trả lời.

"Nhưng mà mình không thích. . . . . ." Nhận thấy ánh mắt Sở Thiên Hàn, cô lập tức ngậm miệng không dám nói tiếp.

"Anh không xứng với em sao?" Anh để tay lên trên sofa, Ngọc Thanh co rúm lại nhìn xuống.

Bị một người đẹp trai nhìn với khoảng cách gần như vậy, tim đập nhanh hơn là chuyện bình thường, nhưng cũng là vô cùng nguy hiểm, cô cũng không quên trên thương trường anh có biệt hiệu riêng là "Tiếu Diện Hổ".

" Anh Sở . . . . ."

"Cũng không phải là diễn viên, gọi Thiên Hàn đi." Chân mày anh nhíu lại, anh không thích cô gọi mình như vậy, cảm giác thật xa cách.

Cô cười gượng. Cô với anh không quen thuộc đến mức này, cùng lắm chỉ là quan hệ giữa bạn của em gái với anh trai của bạn thôi.

Đưa gương mặt đẹp trai của mình kề sát, " Khó xử à?" Anh thích trêu chọc cô, nhìn sự biến hoá sinh động trên gương mặt cô, tinh thần cảm thấy phấn chấn hơn.

"Thiên. . . . . . Hàn." Trời ạ, nếu như cô không gọi, không phải là anh ta chuẩn bị hôn cô đó chứ? Bây giờ khoảng cách giữa anh với cô gần đến mức có thể cảm nhận được hơi thở của nhau.

"Tên."

"Ôn Ngọc Thanh." Sở Thiên Bích trả lời hộ, Ôn Ngọc Thanh bất mãn trừng mắt nhìn Thiên Bích.

"Tên cùng người rất xứng ."Anh ta cười hài lòng, chợt cúi đầu đặt lên môi cô một nụ hôn. Tạm thời đổi cô dâu là quyết định chính xác, anh vô cùng mong đợi vào cô gái trong sáng này.

"Anh. . . . . ." Ôn Ngọc Thanh nhìn chằm chằm anh ta. Cũng may là cô tránh kịp, nếu không đã bị hôn môi rồi, cô đã khổ cực đề dành nụ hôn đầu trong suốt 25 năm qua.

"Không trang điểm vẫn thật xinh." Sở Thiên Hàn cười ý vị sâu xa, đứng thẳng lên.

"Chưa được sự đồng ý của đối phương đã hôn, anh thật bất lịch sự." Cô trách móc.

Lần nữa anh cúi người, "Đối với một người sắp trở thành vợ mình, hành động đó phải gọi là thân mật, không liên quan đến lịch sự."

"Em không đồng ý." Trong mắt anh ta rõ ràng muốn nói cho cô biết ham muốn của mình, anh muốn không chỉ có như vậy, trong lòng Ôn Ngọc Thanh không khỏi rùng mình. Cô đã động tới anh lúc nào? Nếu không anh sẽ không trêu đùa cô như thế.

"Trừ khi bây giờ em có thể rời khỏi Sở gia." Hài lòng khi thấy cô nhíu mày, xem ra cô tự hiểu rõ.

Đưa tay nâng mặt cô,  thật mịn màng, "Vậy không có vấn đề gì rồi, bà xã."

Nghe được tiếng " Bà xã ", khiến trái tim Ôn Ngọc Thanh không khỏi đập loạn, ánh mắt của anh ta giống như vô cùng vui vẻ, cưới một cô gái gần như xa lạ, mà anh ta dường như không hề lo lắng.

Rất nhanh, cô cũng biết nguyên nhân.

Đó là một tờ giấy viết rõ cuộc hôn nhân này sẽ kết thúc sau hai tháng, mà hợp đồng đã ghi nhà trai sẽ đưa cho nhà gái mười vạn.

Ôn Ngọc Thanh cau mày, liếc trộm người bên cạnh, "Thật sự hai tháng sau sẽ ly hôn?"

Sở Thiên Hàn nhướng mày, "Đúng vậy." Cô gái nhỏ này lại dám nghi ngờ mình?

"Vậy thì tốt." Cô thở dài. Chỉ cần làm vợ chồng giả trong hai tháng có thể kiếm được mười vạn, thật có lời.

Sở Thiên Hàn nhìn cô cười thích thú. Ban đầu kế hoạch chỉ cần hai tháng, chẳng qua, hiện tại anh đột nhiên cảm thấy kéo dài thời gian cũng không phải là một ý kiến tồi. Cô khiến anh cảm thấy thú vị, hơn nữa thật sự vui vẻ.

Ký xong, Ôn Ngọc Thanh xoa xoa đôi mắt đã cực kỳ mệt mỏi, "Đến tòa án ký một chữ là xong chứ?"

"Ừ." anh không chút để ý trả lời, anh đang nghĩ làm sao để đúng bệnh hốt thuốc, khiến cho cô từ từ đi vào kế hoạch tình yêu của anh mà không chút phòng bị. Dường như cô hoàn toàn quên mất nghĩa vụ giữa vợ chồng còn có chiếc giường, nghĩ đến đây đôi mắt anh hiện lên vài tia tà mị, anh một chút cũng không muốn nhắc nhở cô.

Thật tốt, lên xe cô lập tức có thể ngủ.

Nhìn người đang ngủ ở ghế sau, trong mắt Sở Thiên Hàn hiện ra ý cười. Cô thật là một cô gái kỳ quái mà thú vị, phút trước còn rất phòng bị anh, mà phút sau đang trên xe anh mà ngủ ngon lành.

Thấy có mỗi Sở Thiên Hàn xuống xe, Lý Tử Minh buồn bực nhăn mày.

“Thiên Hàn làm cái gì vậy? Không phải nói hôm nay muốn kết hôn, một mình cậu thì làm sao kết hôn đây?”

Sau khi Sở Thiên Hàn mở cửa xe, ôm một cô gái ra thì Lý Tử Minh kinh ngạc đến mức thiếu chút nữa rớt cằm.

"Thiên Hàn, không phải là ông bắt cóc chứ?" Hay dùng thuốc mê? Thân là bạn bè của Sở Thiên Hàn kiêm luật sư của Sở gia, Lý Tử Minh cảm thấy cần phải nhắc nhở cho đương sự của mình chú ý luật pháp.

"Cô ấy rất mệt nên đã ngủ mất rồi." Sở Thiên Hàn nhún nhún vai.

"Chuyện kết hôn này làm cho cô ấy cảm thấy nhàm chán sao?" Khó có thể tin được, nhìn cô gái nằm trong ngực Sở Thiên Hàn, không phải khó coi, mặc dù không phải là người đẹp nhất, nhưng tạo cho người ta cảm giác thân thiết thoải mái.

"Đại khái là vậy đi." Sở Thiên Hàn cười.

"Chút nữa làm sao ký tên được hả?"

"Đánh thức cô ấy là được." Sở Thiên Hàn cười có chút gian trá. Trước khi ra cửa Thiên Bích có lén nói cho anh biết, Ôn Ngọc Thanh lúc mơ mơ màng màng là lúc tốt nhất để lừa, bán cô đi, cô cũng không phản đối.

"Ngọc Thanh, em tỉnh dậy, ký tên đi."

"Ừ" Mơ màng mở mắt ra, thấy gương mặt tuấn tú mỉm cười với mình, cô theo bản năng cười lại.

"Ký tên xong là có thể tiếp tục ngủ." Anh đem bút đưa vào trong tay cô, chỉ chỉ chỗ ký tên.

Vào lúc này ý nghĩ muốn ngủ là mãnh liệt nhất, Ôn Ngọc Thanh nhìn cũng không nhìn nội dung liền trực tiếp ký tên, sau đó tiếp tục ngủ.

"Như vậy là ông lừa dối người khác, không thấy lương tâm áy náy sao?" Lý Tiểu Minh có chút bất bình thay cô. Là một luật sư, anh cảm giác mình giống như vẽ đường cho hươu chạy.

Sở Thiên Hàn không chút chột dạ nói: "Gả cho người như tôi đối với cô ấy là chuyện tốt chứ sao."

"Thật sự là chuyện tốt thì ông cần gì phải lừa cô ấy?" Lý Tiểu Minh tỏ vẻ khinh thường. Rõ ràng đã thoả thuận, gần đến giờ lại chính là anh ta đổi ý, ký một văn bản khác sẽ làm cô gái đã đồng ý thét chói tai.

"Trông nom cái miệng cho tốt, chào." Nâng cửa kính xe lên, anh không muốn phải nghe thêm điều gì nữa.

Nếu như có thể dễ dàng giải quyết, anh cũng sẽ không lừa người. Nhìn chiếc xe đi mất, Lý Tử Minh hứng thú, xem ra Thiên Hàn đã gặp phải khắc tinh, tương lai tuyệt đối sẽ có trò hay để xem.

*************
Từ trong mộng tỉnh lại, vươn vai duỗi thẳng lưng, Ôn Ngọc Thanh từ từ mở mắt, một giây sau cô sợ đến ngây người vì cảnh tượng trước mắt, đây là phòng của đàn ông, không cần nghĩ cũng biết nhất định là của Sở Thiên Hàn.

Tay chân cô lập tức luống cuống bò xuống khỏi giường lớn, lao ra cửa phòng.

Sở Thiên Bích ngồi ở phòng khách nghe thấy tiếng động, tò mò ngẩng đầu lên, liền nhìn thấy vẻ mặt của bạn tốt kinh hoàng lúng túng chạy xuống cầu thang.

"Thiên Bích, tại sao mình lại ở phòng của anh trai bạn vậy?" Cô khẳng định mình không có mộng du, tuyệt đối không phải là mình đi vào.

"Anh mình ôm cậu vào."

"Tại sao cậu không gọi mình dậy?"

"Gọi làm gì, bây giờ bạn đã là chị dâu mình rồi, anh mình ôm cậu là chuyện rất bình thường chứ sao."

"Nhưng đó là giả." Ôn Ngọc Thanh cảm giác mình sắp ngất.

" Dù sao buổi tối cũng phải ngủ chung chứ."

Thân thể Ôn Ngọc Thanh lảo đảo, ngã vào bên trong ghế salon, vẻ mặt như ngày tận thế. Cô nhất định là ngủ mơ, tại sao có thể đáp ứng đề nghị của Sở Thiên Hàn, cho dù hợp đồng kia có nội dung rất động lòng người, nhưng  đóng giả vợ chồng liền bảo hai người cùng phòng, trước cũng không nói là cùng giường, có thể khẳng định Sở Thiên Hàn tuyệt đối không phải là Liễu Hạ Huệ (1), cô như vậy có được xem là đem dê vào miệng cọp. . . . . .

"Giờ anh trai cậu ở đâu?" Câu hỏi hàm chứa nhiều ý, âm thầm van xin Thượng Đế ngàn vạn lần đừng để cho anh ta ở nhà.

"Công ty."

"Cám ơn." Cô không nói hai lời đứng lên bước đi.

Sở Thiên Bích vội vàng kéo cô lại, "Cậu định đi đâu?"

"Về nhà."

"Bạn đã gả cho anh mình."

"Về nhà viết tiểu thuyết."

Sở Thiên Bích im lặng nhìn cô hồi lâu, chợt nhận ra điều gì cười, "Ngọc Thanh, cậu sợ anh trai mình". Thật hiếm thấy, cô ấy luôn luôn coi đàn ông không là gì mà bây giờ lại sợ.

"Bất kể mình sợ hay không sợ, dù sao mình cũng phải rời đi, buổi sáng ngày mai sẽ trở lại.&quoquot;Cô vội vàng thoát khỏi Sở Thiên Bích, chạy ra khỏi Sở gia thuận lợi.

Rối loạn, toàn bộ rối loạn.

Sau khi về đến nhà, cô liều chết vò mái tóc dài, làm mái tóc lộn xộn, không cách nào trở về như cũ. Làm sao bây giờ? Làm sao bây giờ. . . . . . Cô thét chói tai, cô rốt cuộc là trúng tà gì lại cùng Sở Thiên Hàn ký hợp đồng? Trực giác cô không tin anh ta, ừ, phải nói cô không tin đàn ông khắp thiên hạ.

Dưới ngòi bút của cô nam nữ nhân vật chính rất đa dạng, tình tiết vô cùng kỳ quặc, nhưng loại chuyện như vậy một khi rơi xuống đầu mình nửa điểm cũng không thích thú.

Chuông điện thoại reo lên doạ cô giật mình, hoảng sợ nhìn chằm chằm điện thoại không ngừng reo, cô gần như khẳng định là Sở Thiên Hàn gọi. . . . . .

"Alo."

Trải qua một hồi do dự, cô cầm điện thoại lên — bởi vì người gọi điện rõ ràng biết cô ở nhà, hơn nữa cô không thể không nghe.

"Bà xã, ngày đầu tiên kết hôn, không động phòng mà chạy về nhà mẹ đẻ?" thanh âm mỉm cười vô cùng hài hước.

"Em phải thông báo cho gia đình một tiếng." Cô cố gắng duy trì thanh âm.

"Anh nhớ là cha mẹ em đều mất rồi, ở Đài Loan cũng không có người thân nào, không phải sao?" Nhìn tài liệu điều tra trên tay, anh cười ý vị sâu xa.

"Có bài vị mà!" Lửa giận lên cao, tại sao anh ta điều tra rõ ràng như thế?

"Vậy cũng phải." Ha ha, cô dễ tức giận như vậy sao!

"Rốt cuộc anh có chuyện gì? Không có thì em muốn viết tiểu thuyết." Nhìn chằm chằm điện thoại, cô tưởng tượng thấy hình ảnh đem Tiếu Diện Hổ nào đó ăn sống nuốt tươi.

Một hồi trầm mặc, Sở Thiên Hàn nhẹ nhàng nói, "Ngày mai gặp."

"Bái bai."

Oán hận để điện thoại xuống, cô bắt đầu cầu nguyện ngày mai vĩnh viễn không đến, cùng Sở Thiên Hàn ở một chỗ tuyệt đối là một thử thách, cô cũng không hy vọng cuối cùng thất thân lại mất tâm.

Ngồi trong xe, ngẩng đầu nhìn về phía phòng của cô, Sở Thiên Hàn mỉm cười thoáng hiện ra ánh mắt của thợ săn. Cô thật đáng yêu, hiện tại anh bỏ qua cho cô, dù sao hôm nay cô cũng bị hoảng sợ không ít, ngày mai gặp lại. Anh liền vui vẻ lái xe rời đi.

Viết bản thảo? Đã qua hai giờ, đến nửa chữ cô cũng không viết ra được, tất cả cảm xúc không đến với cô, trong đầu chỉ chứa một đống hỗn độn.

Đạp, đạp, dùng sức đạp. . . . . . tựa như liều chết mà phát tiết đạp mấy tờ giấy viết bản thảo trên đất, cho đến khi bị nát hoàn toàn.

Ringggggggg . . . . .

Điện thoại lại vang lên, còn nghi ngờ cô chưa đủ phiền à?

"Ai?" Tiếng nói mười phần đều có mùi thuốc súng.

Tiếng cười từ đầu bên kia truyền đến.

"Sở Thiên Hàn, rốt cuộc anh muốn gì?" Cô muốn nổ tung.

"Bà xã, anh rất nghi ngờ, tâm tình em như vậy làm sao viết bản thảo được?" Đêm tân hôn gối đầu mà ngủ một mình nên tìm chút chuyện giết thời gian, anh quấy rầy cô vợ mới cưới như vậy, Thượng Đế cũng sẽ không có ý kiến gì.

"Ai cần anh lo."

"Em là bà xã của anh mà." Đột nhiên phát hiện mình càng ngày càng thích đem hai chữ "Bà xã" này dùng để gọi cô, giống như hai chữ này nhất định là muốn dùng để kêu cô.

Cô đem điện thoại để ra xa, cả người chấn động, im lặng nguyền rủa hắn hơn ngàn lần, xong đem điện thoại lại gần.

"Là giả đó, chỉ có kỳ hạn hai tháng thôi." Nghe anh gọi thuận miệng như vậy, muốn lấy vợ như vậy thì cần gì mà phải làm ra cái trò giả dối này? Đâu cần phải kéo cô xuống nước.

"Đến khi gọi ông xã, anh sợ em lúc đó sẽ bị nghiện."

Bị nghiện? Cô hướng về phía điện thoại, lại im lặng nguyền rủa mấy câu.

"Chờ em chuẩn bị tốt sẽ gọi."

"Em muốn chuẩn bị bao lâu?" Một tiếng cười lớn vang lên.

"Tóm lại không phải là bây giờ."

"A, anh hiểu, thì ra là em đang xấu hổ."

"Sở Thiên Hàn" Ôn Ngọc Thanh hét lớn. Tại sao hai anh em Sở gia đều xấu xa giống nhau? Thảm hại hơn chính là cô thế nào lại gặp đôi anh em này. Cha mẹ các người cũng không dạy bảo con cái một chút. . . . . .

"Gọi một tiếng anh nghe, anh liền đi ngủ, không được nghe em gọi, anh sợ anh sẽ mất ngủ."

Đây tuyệt đối là uy hiếp, nếu như hôm nay cô không gọi một tiếng để cho anh ta nghe, nhất định anh ta sẽ làm cô mất ngủ.


Hai mắt cô nhìn chằm chằm điện thoại, không chút cảm xúc mà nói: "Ông xã."

"Không có thành ý."

Ôn Ngọc Thanh nắm chặt quả đấm. Cô đương nhiên không có thành ý, bị bắt buộc làm ai cũng sẽ không có thành ý.

"Anh Sở, làm phiền anh đi ngủ có được không. Không cần gọi điện thoại tới quấy rầy em, để cho mạch cảm xúc của em không bị đứt khi viết bản thảo."

Người ở dưới mái hiên, không chấp nhận cúi đầu thì chỉ có tự mình chuốc lấy phần cực khổ, cô chịu thua, đổi sang chính sách mềm mỏng, giọng nói càng nói càng mềm mại. . . . . .

Sở Thiên Hàn nghe được khoé miệng nhếch lên, tâm tình thật tốt.

"Bà xã, cho một cái hôn xa, anh liền trả lại yên tĩnh cho em."

Ôn Ngọc Thanh vô cùng cố gắng hướng về phía loa mạnh mẽ chụt một cái. Dù sao cũng không phải là hôn vào mặt anh ta, cô không cần để ý.

"Nhớ về sau mỗi ngày đều phải tặng anh một cái hôn đó." Anh khoái trá cúp điện thoại.

Ôn Ngọc Thanh ảo não nhìn chằm chằm điện thoại. Cô có thể hay không tự đào hố chôn mình? Về sau mỗi đêm phải hôn xa — nếu như bọn họ mặt đối mặt chẳng phải là muốn hôn thật. . . . . . Thượng Đế! Lúc này thật sự là gậy ông đập lưng ông, cô hối hận cũng không thể được? Phiền toái quá. . . . . .

Kết quả cô không những một chữ cũng không viết ra, còn mất ngủ suốt đêm, quầng đen xung quanh mắt, vì tiền liều chết cũng không thảm như vậy, quả nhiên "Tình" một trong những vật hại người— khi còn trẻ cô từng lén thích Sở Thiên Hàn, đại khái là bị "Sắc đẹp" mê hoặc, nhưng cuối cùng từ bỏ, hiện tại người xưa xuất hiện, thật là tâm tư rối loạn, bỏ không xong, để ý cũng không được.

Thật vất vả cơn buồn ngủ mới tới, cũng bởi vì âm thanh lớn ngoài cửa đã dừng lại. Sáng sớm thi công dừng lại, thật là có lòng! Kéo chăn, che kín đầu, cô tính tiếp tục vào giường. Có lẽ ngủ một giấc, tất cả vấn đề cũng sẽ được giải quyết dễ dàng, tất cả sẽ trở lại bình thường, cô sẽ vẫn là tiểu thuyết gia nghèo như cũ.

Người giàu và người nghèo chung quy đều có sự khác biệt, cô bé lọ lem ngày trước cũng là vị thiên kim tiểu thư, mà cô từ đầu đến cuối cái gì cũng không phải. Lại vì yêu mà gả vào nhà giàu có, truyện xưa vĩnh viễn chỉ để mọi người nhìn tới tình yêu một cách tốt đẹp. Mà cô vẫn kiên trì độc thân, tránh xa tình yêu càng xa càng tốt, một người viết truyện tình yêu nhưng căn bản không tin tình yêu, không biết độc giả biết có đập cô như trứng gà hay không. . . . . .

Không muốn, thật là phiền nha, phiền chết rồi.

"Ai.... ..."

Thật muốn thở dài ba tiếng — không đúng, cô rõ ràng không có thở dài mà? Chợt tung chăn ngồi dậy, một giây kế tiếp vang lên tiếng thét chói tai.

"Anh như thế này khiến em sợ sao?" Sở Thiên Hàn vẻ mặt bất đắc dĩ mang theo cười nhạo.

"Anh. . . . . ." Trong lúc đó ánh mắt ở cửa phòng cùng hắn di chuyển, "Làm sao anh vào được?"

"Tìm thợ khóa đổi khóa." Trả lời qua loa, ánh mắt dừng lại ở trên phần da thịt lộ ra của cô, trong mắt hiện lên một chút ánh sáng.

"Tại sao?" Cô thét chói tai. Cô nhất định phải kiện anh tự ý xông vào nhà dân.

Nhướng mày cười nhẹ, anh ngồi vào mép giường, hài lòng thấy cô cả người và chăn lui về phía sau nửa thước, dành đủ không gian cho anh.

Khuôn mặt thất sắc nhìn anh cởi giày ngồi trên giường, tự nhiên cảm giác giống như bọn họ đã là một đôi vợ chồng già. . . . . .

"Anh Sở, anh định làm gì đấy? Đi xuống, đây là giường của em."

"Về mặt luật pháp, chúng ta là vợ chồng."

Câu nói thành công làm cho một bụng đầy tức giận của cô ép xuống.

Đúng là tự tạo nghiệp chướng!

"Anh không cần phải đi làm sao?" Cô thận trọng hỏi.

Sở Thiên Hàn liếc cô một cái, chậm rãi nói, " Anh mớí cưới, tự cho mình nghỉ phép không được sao?"

"Đàn ông nên lấy sự nghiệp làm trọng, nhanh đi làm đi."

Anh mắt điếc tai ngơ nhắm mắt dưỡng thần.

"Anh rốt cuộc tới làm gì?" Cô bực mình gầm nhẹ. Dường như anh lấy việc nhìn cô căng thẳng làm thú vui.

"Tới xem vợ mới cưới của anh một chút, thuận tiện muốn hôn chào buổi sáng."

Hôn chào buổi sáng? Đúng là cô rước lấy phiền toái lớn rồi, Sở Thiên Bích đáng chết, ngày hôm qua tại sao lại gọi cho cô? Hại cô lâm vào vũng bùn muốn thoát thân không được.

Nhìn cô trừng trừng mắt, ảo não cùng cắn răng nghiến lợi, tâm tình anh liền tốt lên nhiều.

"Đừng hòng."

"Xem ra anh đành từ bỏ ý định đi làm, tâm trạng của anh đang xuống thấp." Anh trêu tức cô, nhìn chằm chằm môi đỏ tươi của cô, không dám đưa ánh mắt đi xuống. Cô nhất định không biết dây áo đã tuột xuống.... .......

"Anh tới đây phá hư khóa là vì muốn một nụ hôn chào buổi sáng?" Gằn từng chữ, anh ta thật là xấu xa đến chọc giận người khác.

"Đúng."

Anh ta lại còn dám gật đầu? Cô có thể thấy đỉnh đầu của mình bắt đầu bốc hoả.

"Em hôn anh, xong anh sẽ đi?" Cô cứng rắn hỏi.

"Không sai." Anh lại gần, cô lập tức lùi lại.

Một cái hôn mà thôi, nhưng mặt của cô vẫn như cũ bắt đầu đỏ lên mà không cách nào khống chế. Cô lướt qua trên môi anh in lại một nụ hôn, sau đó nhanh chóng tránh sang một bên.

"Mặc dù không hài lòng, nhưng cũng tiếp nhận, buổi tối gặp lại."

"Không tiễn."

"Không cần quá nhớ anh đâu!"

Nhớ anh? Hai quầng thâm trên mắt còn chưa đủ thảm sao?

Cô ước gì anh vĩnh viễn không xuất hiện trước mặt mình nữa!

Full | Tiếp trang 2

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ