Polly po-cket
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Truyện tình cảm - Âm đồng học - Trang 2

Full | Lùi trang 1 | Tiếp trang 3

Chương 3

” Ê! Nghe nói đội bóng rổ trường khác chạy tới trường ta, khiêu khích đội bóng rổ trường ta, người của chúng ta đã theo họ chạy đi hết rồi!”

Không biết ai đột nhiên lại chạy ào vào phòng học, hô to đến kinh thiên động địa, các học sinh đang quét dọn vệ sinh sau giờ học ngừng hết lại.

“Chạy đi đâu?”

“Đi đấu bóng rổ! Hai bên hẹn nhau đi đấu bóng rổ ở ngoài công viên.”

“Điên! Hù chết người ta, cậu có thể không nói cái kiểu nửa này nửa nọ, mập mờ như thế không?”

“Buồn cười! Dám đến địa phận của chúng ta ra oai tác quái, bộ học sinh trường chúng ta dễ bắt nạt đến thế sao?” Trần Cửu Tương buông chổi, giơ cao tay lên trời hô to, “Đi! Các vị trong bang, chúng ta đi làm đội cổ động viên, thua người không thua trận, tuyệt đối không thể để chúng coi thường chúng ta!”

Sự tình bỗng trở nên nghiêm trọng, không chỉ có “Bang Khác Người” mà cả các học sinh ngoan khác cũng cùng chung chí hướng, nhất tề đi ra khỏi phòng học.

Trong góc phòng, một cái bóng xám xịt nhỏ bé yên lặng lui dần khỏi đoàn nhỏ, chuẩn bị chờ mọi người đi hết ra khỏi cửa, len lén giữ chiếc chặt túi sách thừa cơ chạy thoát.

“Bạn học Âm, cậu cũng phải đi cùng mọi người!”

Đáng ghét, Tiểu Tương, ánh mắt của cậu nhất định phải lợi hại như thế sao?

“Hôm nay còn rất nhiều việc ở lớp…” Cô vẫn cứ cố giãy dụa.

“Kim Luân Pháp Vương cũng phải đến thăm võ lâm minh chủ, đây là thời khắc sinh tử tồn vong mấu chốt của vùng võ lâm Trung Nguyên, ai còn có thời gian quản mấy chuyện công việc lớp nhảm nhí đó chứ! Đi, bạn học Âm, cho mọi người thấy được chí khí đồng lòng của chúng ta.” Trần Cửu Tương kích động hò hét.

Cô lại không có một chút chí khí nào…

Nhưng mà, đối mặt với ánh mắt lấp lánh đầy hi vọng của mọi người, bóng người xám xịt chỉ còn đường khuất phục thứ áp lực khổng lồ này, yên lặng đi theo mọi người đến xem cuộc chiến.

Từ cái năm nhất bị tên họ Hoàng kia hạ gục xong, những ngày xui xẻo của cô cứ không ngừng tiếp diễn, chỉ đảo mắt qua mà đã đến năm cuối cấp ba rồi.

Tên kia ở ngoài mặt vẫn giữ nguyên hình tượng hoàng tử của trường học, khi ở riêng với cô thì tác oai tác quái, loại ác hình ác trạng nào cô chưa từng thấy qua?

Ngày hôm nay rốt cục ông trời đã có mắt, gọi trường học khác đến gây phiền phức cho bọn họ, đây rõ ràng là đạo trời, ác giả ác báo mà! Vì sao cô lại phải đến cổ vũ cậu ta cơ chứ?

Một đám người đi tới trận đấu bóng rổ trong một công viên nhỏ ngay cạnh trường. hiện trường so với cô tưởng tượng còn náo nhiệt hơn, hai bên trường đều có học sinh tới hò hét cổ vũ. Âm Lệ Hoa lùi về phía sau cùng của  đám người, lén nghe những học sinh khác nhỏ giọng bình luận ——

Đơn giản chỉ là, trận giao đấu bóng rổ lần trước, học sinh trường bên địch phát hiện ra đội bóng rổ trường họ giở trò nhưng không bị trọng tài nhìn thấy, mới dẫn đến trận thua của đội trường cô, thắng mà không dùng võ. Sở dĩ lần này bên địch cho ít người đến khiêu chiến hơn, là do hai bên dự định so tài cao thấp một cách công bằng.

Âm Lệ Hoa nhìn trên sân bóng có những bóng người cao to cường tráng giằng co bóng với nhau, trong lòng chỉ có một ý nghĩ —— con trai thật là nhàm chán.

“Bắt đầu ——” Trọng tài là khách mời từ trường thứ ba – trường Hiệp Thương. Tiếng còi vừa vang lên, trận đấu đã chính thức bắt đầu.

Xem chưa tới năm phút, Âm Lệ Hoa đã không khỏi kinh hồn khiếp đảm.

Vì không có trọng tài chính quy giám thị trận đấu, động tác của hai bên đều nóng nảy hơn rất nhiều, đã vậy trọng tài kia còn phán đoán mắt nhắm mắt mở, giả vờ huýt còi nhiều ra vẻ ta đây, mặc kệ các vận động viên.

Các cầu thủ lần lượt thay đổi qua hai trận, có một người đặc biệt linh hoạt, thân người cao lớn mà động tác lại rất gọn gàng, cầm bóng vượt qua tận hai người, ném vào trong giỏ, thiết lập khu phòng thủ, lại đạt được điểm úp rổ! [*Vanila: May mà hồi xưa xem Slam Dunk nên biết úp rổ là gì.*Qin: uầy tôi chả biết gì về bóng rổ cả =)) ]

“Wow —— Hoàng Quang Lỗi, Hoàng Quang Lỗi, Hoàng Quang Lỗi!” Các khán giả nữ nũng nịu la lên, lấy tay áo lau đi mồ hôi trên những khuôn mặt đã ửng hồng.

Thế nhưng cậu vừa mới hạ xuống đất, hai người vừa bị cậu vượt đột nhiên xuất hiển ép sát cậu, trong đó có một người cố tình đạp vào chân cậu, làm cho cậu lảo đảo suýt ngã.

Lửa giận nồng đậm hiện rõ trong mắt của hai người họ, còn kèm theo ý muốn báo thù nồng đậm.

Xem ra tình huống này không ổn rồi… Âm Lệ Hoa càng xem càng kinh hãi, vội vã túm lấy tay Trần Cửu Tương đứng bên cạnh mình.

“Tiểu Tương… Chúng ta có nên đi gọi huấn luyện viên đến hay không?” Cô nói nhỏ.

“Đừng làm loạn, trong chốn võ lâm thì những người thuộc giới võ lâm như chúng ta phải tự giải quyết.” Trần Cửu Tương cảm thấy nhiệt huyết đang sôi trào, không thèm để ý đến cô.

Aiz, sớm biết con nhóc lớn này không nhờ vả được mà.

Cô vừa quay đầu đã thấy, trên sân bóng có mấy cậu nam sinh họp lại cùng một chỗ. Bóng đang ở trong tay đội địch, đội trưởng đội bên này nhanh chóng điều động mọi người; Hoàng Quang Lỗi nhận được tín hiệu, gật đầu, kèm chặt xạ thủ của đội địch.

Xạ thủ của trường bên kia cũng chính là người vừa thực hiện động tác nóng nảy lúc nãy.

Xong, nếu cứ tiếp tục như vậy thì bọn họ nhất định sẽ bị đả thương.

Tuy rằng cổ động viên hai bên chỉ biết hò hét không thèm quan tâm đến cô, thế nhưng cô không cảm thấy vui vẻ chút nào, rõ ràng nếu cô cứ khoanh tay đứng nhìn như vậy, nghiệp báo sẽ đổ hết lên đầu cô.

Bỗng dưng, đập vào mắt cô là gương mặt trắng nõn thanh nhã của Tống Huy Hoàng!

Tinh thần của cô rung lên, vội vã chen qua đám người đông đúc, khổ sở vượt qua từng dòng từng dòng người một, đụng phải hết người này đến người kia.

“Bạn học Tống…”

Tống Huy Hoàng đột nhiên cảm giác có người đang kéo kéo vạt áo mình.

“A, bạn học Âm, xin chào.” Ánh mắt của cậu ta vẫn như cũ đầy mùi thuốc súng, đang giằng co ở phía sân bóng.

“Xin chào…” Gương mặt xanh trắng của cô luôn có con người đen láy đặc biệt rõ ràng. “Bạn à, cậu nghĩ chúng ta có nên gọi huấn luyện viên đến để kiểm soát mọi việc không…”

“Ừm, đó là một ý kiến hay, nhưng cậu hãy chờ một chút đã.” Sau đó cậu ta lại tiếp tục chuyên chú xem trận bóng.

Tống Huy Hoàng cũng chỉ là một cậu con trai, đây rõ ràng là loại tâm lý không muốn chịu thua của bọn con trai. Nếu không cho mấy cậu nam sinh kia phân rõ cao thấp ở sân bóng, cho dù bây giờ cô có đi gọi huấn luyện viên đến, tương lai bọn họ nhất định vẫn sẽ hẹn nhau đấu lại; đến lúc đó bọn họ sẽ tìm ra một nơi không ai có thể quấy rầy, vấn đề trái lại còn càng thêm phức tạp.

Nếu phải đánh, vậy cứ để bọn họ phân cao thấp rõ ràng đi.

“Được, cứ vậy đi.” Cậu ta đã nói như vậy rồi, Âm Lệ Hoa đành gật gật đầu.

Có khả năng trời sinh khiến người khác tin tưởng mình, Tống Huy Hoàng chính là loại người như thế.

Trong sân, Hoàng Quang Lỗi nhảy lên thật cao, giữ chặt bóng ở giữa không trung, xoay người muốn ném bóng vào giỏ, đột nhiên nhìn thấy bóng dáng mờ ảo đang đứng bên cạnh A Hoàng.

Cô cũng đến xem cậu chơi bóng sao?

Một cảm giác sảng khoái rất kỳ quái tiến sâu vào nội tâm của cậu.

Lúc này đội đối phương cố chặn cậu lại, cậu nhanh nhẹn chuyền bóng cho đồng đội khác, sau đó hoả tốc đến gần rổ, giơ cao hai tay, “Ở đây!”

Đồng đội lập tức chuyền cho cậu, cậu nhảy lên giữa không trung, xoay người, xoay thắt lưng trực tiếp ném vào rổ.

Phanh, đạt được điểm ném xa!

“A —— Hoàng Quang Lỗi, Hoàng Quang Lỗi, Hoàng Quang Lỗi!” Các cổ động viên nữ duyên dáng gọi to tên cậu.

Cậu có chút đắc ý hướng về phía tiểu nữ quỷ đang đứng.

Thấy được chưa? Tiểu nữ quỷ, kỹ năng chơi bóng của bản thiếu gia không hề tầm thường đâu đó!

Thế nhưng, khuôn mặt xanh trắng kia không hề nhìn về phía cậu, mà chỉ chú ý đến cậu thiếu niên thanh tú kia thôi.

Cô nhìn chằm chằm vào A Hoàng để làm gì cơ chứ?

Cảm giác khó chịu trong thoáng chốc đã thay thế cảm giác sảng khoái.

Cũng không biết mình đang dỗi với ai, Hoàng Quang Lỗi liên tiếp cướp bóng, trúng rổ liên tục, khoảng cách giữa hai đội ngày càng kéo dài, thế nhưng bóng người xám xịt kia vẫn như cũ nhìn chằm chằm vào người thiếu niên thanh tú, hình như Tống Huy Hoàng còn quan trọng hơn cả cuộc thi đấu thể thao khí thế hừng hực này.

Đáng ghét!

Khoan đã, tiểu nữ quỷ này chắc sẽ không thích A Hoàng đấy chứ?

Ngẫm lại cũng đúng, A Hoàng tuy không cao to cũng không cường tráng, nhưng lại có một khuôn mặt tuấn tú cùng những suy nghĩ xuất sắc và nổi trội, bình thường toàn lấy phần tưởng làm cơm ăn, độ nổi tiếng ở trường học không thua kém gì vận động viên như cậu. Bây giờ các loại phim thần tượng đang rất thịnh hành loại thư sinh phấn nộn này, tiểu nữ quỷ thoạt nhìn cũng không giống người thích vận động, việc cô bị A Hoàng thu hút cũng không phải là không có đạo lý.

Cô nhìn chằm chằm A Hoàng làm cho biểu tình cậu như vừa mới bị Thiên Lôi đánh trúng vậy, nhìn rất chướng mắt. Hoàng Quang Lỗi nghĩ đến mỗi lần cô gặp mình, nếu không phải là vẻ mặt kinh khủng nhăn nhó, thì   hình dạng cẩn thận đề phòng, trên trán ghi rõ “Ngươi không cần lại đây”, vậy mà hiện giờ cô đang nhìn A Hoàng một cách… tin cậy?

Tiểu nữ quỷ đáng ghét! A Hoàng là một người thanh niên tốt như vậy, tuyệt đối không có khả năng ưa thích cô, cứ để cho tâm ý của cô chết đi!

Đầy bụng khó chịu Hoàng Quang Lỗi chỉ lo chú ý động tĩnh bên cạnh, không để ý tới cầu thủ bên địch đang lao tới, đẩy cậu ngã xuống đất.

“A ——” Khán giả kinh hãi hô to.

Cậu bị đẩy ngã? Cậu có thể dễ dàng bị đẩy ngã?

Hoàng Quang Lỗi nhìn chằm chằm vào bầu trời sáng loáng, sự kinh ngạc hòa với cảm giác nhục nhã thậm chí còn đau đớn hơn khi mới ngã.

Mẹ kiếp! Cậu xoay người nhảy dựng lên, tiến đến tên vừa đẩy ngã mình, chỉ muốn đánh cho hắn què chân.

“Đi tìm huấn luyện viên đi!” Tống Huy Hoàng thấp giọng dặn.

“Được.” Âm Lệ Hoa nhận mệnh đi nhanh.

Bãi sân nhất thời trở nên loạn vô cùng, thành viên hai đội vây xung quanh, có người đánh nhau đến bị thương, những người còn lại làm khán giả thi nhau hò hét.

“Được rồi được rồi, không nên đánh! Không nên đánh!” Đội trưởng đẩy cậu vào góc tường, không muốn cậu đả thương học sinh trường khác.

“Buông!” Hoàng Quang Lỗi cố sức bỏ qua sự kiềm chế mình của đội trưởng, quệt đi mồ hôi trên mắt cậu.

Nâng tay lên thì thấy, thì ra thứ ướt ướt trên trán cậu không phải là mồ hôi, mà là máu. Tay đối phương đeo đồng hồ, vừa rồi khi sượt qua mi mắt của cậu đã để lại vết xước.

“Thế nào? Tiểu tử, bộ dạng cậu đẹp quá nhỉ?” Kẻ gây thương tích cho cậu cũng bị đồng đội của hắn ngăn cản, kêu gào trong khoảng không.

“Mẹ kiếp, có giỏi thì chọi một đấu một đi!” Hoàng Quang Lỗi chỉ muốn lập tức tiến lên, đồng đội đã rất nhanh chạy đến tách hai người bọn họ ra.

“Được rồi được rồi!” Đội trưởng đứng ra chủ trì đại cục, “Này, các cậu đã kém hơn 23 điểm, chỉ còn lại có bốn mươi giây, tôi cho các cậu một ơ hội, chịu thua đi.”

“Chịu thua gì chứ? Chịu thua cái con mẹ ấy!” Một đống ngôn từ ân cần thăm hỏi vô cùng lễ phép được nhiệt liệt trao đổi với nhau.

Hoàng Quang Lỗi nhận lấy chiếc khăn tay từ bạn học, ấn vào miệng vết thương, đảo mắt đã thấy Tống Huy Hoàng đang đứng bên cạnh mình ra vẻ thân thiết, còn tiểu nữ quỷ kia lại không thấy đâu.

Vừa rồi hình như A Hoàng cúi đầu xuống nói gì với cô ấy, hai người lại còn rất thân mật với nhau.

Hừ, ở đây tới nửa ngày, tiểu nữ quỷ kia chẳng qua chỉ muốn tiếp cận A Hoàng mà thôi?

Hoàng Quang Lỗi càng nghĩ càng khó chịu, ném mạnh quả bóng rổ xuống đất, chen qua đoàn người mau chóng rời đi.

***

“Âm Lệ Hoa, ngoài kia có người tìm.”

“Không rảnh…”

Trong góc phòng, tiếng nói u lạnh hàm chứa sự không kiên định.

“Này, bạn học Âm, ở chỗ giáo vụ tìm cậu, không đi không sao chứ?” Trần Cửu Tương thăm dò nhiều vấn.

“Không sao….”

Như quả thật nếu “chỗ giáo vụ” tìm cô thì tốt rồi.

Âm Lệ Hoa quyết định co đầu rút cổ trở lại, tiếp tục giả chết.

“Được rồi, bang chủ, lá thư này…” Cô đột nhiên nhớ đến.

“Ờ, tớ vừa giúp cậu chuyển cho cậu ta rồi!” Trần Cửu Tương bĩu môi.

“Vậy là tốt rồi, cám ơn cậu…” Âm cùng học tiếp tục giả chết.

Bên kia ——

“Không rảnh? Cô ta nói không rảnh?”

Người nào đó nổi trận lôi đình.

Thế nhưng bây giờ còn ở trong tiết học, cũng không có thể lộ đi tìm cô được, phiền phức. Được rồi! Chờ tan học.

Sau giờ học cô chỉ biết gây phiền toái, dám khinh lời bổn thiếu gia đây.

Sau giờ tan học, theo thường lệ cậu thường chạy tới lớp của A Hoàng tìm cậu ta tán gẫu [Qin: anh cũng ‘đàn bà’ nhểk =))], bạn học ở lớp của Tống Huy Hoàng cũng quen chuyện cậu thường đến lớp bọn họ.

Vừa vào phòng học, Hoàng Quang Lỗi liền thấy Huy Hoàng đem cái vật màu hồng gì đó nhét vào trong ngăn kéo.

“A? Thật hay giả? Thư tình?” Hoàng Quang Lỗi rất có hứng thú, vỗ vỗ bả vai cậu bạn.

“Cậu không thấy chán à.” Tống Huy Hoàng rõ ràng không cảm thấy hứng thú.

“Ai viết?”

“Không biết.”

“Không biết?”

“Tiểu Tương đưa tới.”

“Cái gì? Cái con khỉ chúa đó cũng viết thư tình?” Hoàng Quang Lỗi lườm bạn.

“Có muốn biết cũng không được.” Tống Huy Hoàng cười khẽ. “Cô ấy chỉ giúp người khác chuyển tới.”

“Ai?” Hoàng Quang Lỗi chỉ đơn giản là cảm thấy hứng thú hơn với việc tự mình nhận được thư tình. Nói thật, cái loại thơm ngào ngạt này chỉ nhàm chán mà thôi, cậu cũng chẳng muốn cầm, đến cuối cùng cũng tự mình cầm lên ném về phía phía thùng rác, lười xem thôi.

Con gái rất nhàm chán, ốm yếu lại ra vẻ yêu mến, lúc nào cũng khe khẽ lầm bầm ái ối, cậu không muốn lãng phí thời gian với bọn họ. Tuy nhiên, nếu là chuyện của A Hoàng… nhất định sẽ rất thú vị. Cậu không khỏi xuất hiện tâm tình xem kịch vui.

“Cô ấy nói là bạn Âm ở lớp bọn họ nhờ chuyển đến.” Tống Huy Hoàng không có hứng thú, mở sách giáo khoa văn ra, bắt đầu ôn theo nội dung bài học.

“… Bạn Âm?”

“Làm sao vậy?” Tống Huy Hoàng nhìn cậu liếc một cái.

“… Không có việc gì.”

Tên kia vậy mà cũng viết thư tình cho A Hoàng? Một mùi vị chua xót không nói nên lời dâng lên, cậu nghiến chặt răng.

Xem chừng cô ta đến ván cầu cũng là để tiếp cận Huy Hoàng. Hoàng Quang Lỗi vừa nghĩ đến thì sức mạnh trong người bắt đầu bùng phát, cũng  không nghĩ đến thật ra cậu cũng không có cơ hội làm cho Âm đồng học “Tận dụng cơ hội.”

Một thứ cảm giác khó chịu khi bị lợi dụng trào lên, hòa vào cái vị chua chua trước đó tạo thành hỗn hợp nằm trong lòng cậu đã bắt đầu lên men.

Cậu không nói hai lời, quay đầu trở về lớp học, Tống Huy Hoàng cũng đã quá quen với việc đi về như gió của cậu, tiếp tục đọc sách.

Thật vất vả cố chịu đến lúc tan học, bình thường việc luyện bóng là chuyện đại sự của Hoàng Quang Lỗi, ngày hôm nay cảm thấy không tốt lên xin huấn luyện viên cho nghỉ.

Cậu núp chờ ở chỗ nào đó trên đường về nhà của tiểu nữ quỷ, chờ cô chui đầu vào rọ.

Xem kìa, vừa nhắc đến Tào Tháo… không, nói nữ quỷ, nữ quỷ đến. Cái thân người thấp bé trông có vẻ bi thảm xanh xanh đang lắc lắc kia, không phải tự dâng đến miệng hổ sao?

Cậu cố núp ở trong một ngõ nhỏ khác, chờ cô sau khi đi qua, sẽ đi theo sau lưng cô.

Hừ! Bước đi cũng không ra hình dạng, méo mó lảo đảo, người ta nói đi ngay ngắn đứng ổn định, xem cô đến cả đi cũng không thẳng, tương lai nhất định thuộc hạng người bất chính.

Đằng trước cái bóng của người kia kinh hãi nhảy dựng lên, Hoàng Quang Lỗi cười ha ha, thoáng chốc cảm thấy nộ khí có giảm đi.

“Cậu… Cậu… Cậu muốn làm gì?” Âm Lệ Hoa bị cậu dọa sợ đến nỗi sắc mặt đã xanh trắng rồi còn thêm trắng hơn.

“Tôi hỏi cậu, hôm nay ở trường tôi gọi cậu, vì sao cậu không đến?”

“Cậu không có gọi a… Tôi không có nghe ai nói Hoàng Quang Lỗi tìm tôi….” Cô quyết định giả ngu.

“Hừ, không tồi! Lá gan cậu lớn thật.” Cậu híp mắt, lần thứ hai lai cảm thấy như núi Thái Sơn đang đè.

“Cậu, cậu đừng lại đây…” Âm Lệ Hoa sắc mặt tử bạch, thân hình càng méo xẹo hơn.

Ai ya, tiểu nữ quỷ hôm nay trông không giống bình thường, sẽ lại không phát bệnh chứ?

Cùng học với nhau ba năm, hơn nữa từng có kinh nghiệm bị cô ói ra,  cậu đã công nhận cô “Thân thể khó chịu thì tử bạch” cùng “Bình thường cũng tử bạch” có điều gì đó bất đồng.

“Để làm chi? Đêm qua ra quán ăn đêm, không ngủ tốt?” Cậu dùng sự tức giận để che đi nỗi sầu lo.

“Sao cậu biết…”

“Thật tối qua cô đi ra ngoài quán ăn đêm?” Cậu lại càng hoảng sợ.

“Uầy, đêm qua tôi đi theo giúp sư cô đi ‘câu lạc bộ đêm’ làm việc…    Nói là sư cô, kỳ thực là cùng mẹ cô với dì đi đạo trường (nơi các thầy tu làm phép)

Hay bởi vì đêm qua thấy sư cô kia, cô mới lấy một củ khoai lang nóng đến phỏng tay, rồi cuối cùng đành phải đưa cho Trần Cửu Tương

“Khụ khụ khụ —— cậu chính là một ‘Sư phụ của thầy’ ?” Hoàng Quang Lỗi đang móc từ trong túi ra một chai nước khoáng, vừa nghe, một ngụm phun thẳng ra từ mồm cậu.

Cậu hoàn toàn không tưởng tượng được cảnh cô khoác hoàng bào, tay cầm bát hương, trong hình dạng của một pháp sư. Nam sư phụ của cậu quả thực rất biết nhìn người.

“Không phải, tôi đứng ở bên cạnh buổi kiến tập, tham quan hoc tập mà thôi…” Âm Lệ Hoa lắc đầu.

“Để làm chi? Cậu muốn tu luyện thành tiên chắc?”

“Cũng không phải…” Cô lắc đầu, lùi đi vài bước, đột nhiên dừng lại, dựa vào bức tường bên cạnh thở dốc phì phò.

Không được, càng ngày càng khó chịu, cô hít sâu một hơi, toàn thân bắt đầu rùng mình liên tục.

Hoàng Quang Lỗi ngừng lại the cô, thân hình cao lớn bao bọc tonà bộ người cô.

“Ê, tiểu nữ quỷ, cậu không sao chứ?”

“Không có việc gì… Đêm qua Thái Âm… Hàn khí nhập thể, tôi… Tôi chỉ cần nghỉ ngơi một chút là tốt thôi…” Chỉ nói một câu ngắn như vậy mà cô phải hít khí liên tục, thở dài thở ngắn.

Hoàng Quang Lỗi cau mày, nắm chặt lấy tay cô. Lạnh quá! Hơn nữa trong lòng bàn tay đều là mồ hôi lạnh, tình trạng này thực sự không thích hợp với tiểu nữ quỷ.

Dương khí bừng bừng từ lòng bàn tay cậu không ngừng truyền đến cơ thể của cô. Tay cậu thật là to, thật là ấm, thứ dương khí thuần này thường làm cô khó chịu, ngày hôm nay lại bởi vì âm khí nhập thể, trái lại khiến cô cảm thấy thật là thoải mái. Âm Lệ Hoa lần đầu tiên không vội vã đẩy tay cậu ra, trái lại vô ý thức nhập vào lòng cậu.

Hoàng Quang Lỗi sửng sốt, thấp mắt xuống chỉ thấy đỉnh đầu cô trước ngực mình.

Cô nhỏ thật, chiều cao còn chưa đến nửa đầu hắn, nhiệt độ cơ thể vẫn thấp như vậy; tay cậu đặt lên vai cô, lúc đầu muốn đẩy cô ra, thế nhưng giờ khắc cậu chạm vào gương mặt cô, cảm giác được một sự rung động tinh tế rất rõ ràng, một loại tình cảm kỳ diệu xuất hiện, cậu mạnh mẽo kéo cô vào trong lòng.

Giây phút thân thể nhỏ nhắn nằm gọn trong lòng cậu, cậu cảm thấy hơi rùng mình một chút, bởi vì thân thể của cậu lạnh hơn hẳn, cứ như vừa mới đi ra từ một hầm băng lạnh vậy.

Cô sẽ không chết chứ?

Cảm giác khủng hoảng làm cậu lập tức ôm chặt lấy cô, hai tay cố sức xoa nắn lưng của cô, muốn thân thể nhỏ nhắn xinh xắn này ấm áp lên càng nhanh càng tốt.

A, thật thoải mái…

Tay cậu càng ngày càng nóng, lồng ngực càng lúc càng giữ trọn cơ thể của cô, hai cơ thể dây dưa không ngớt, âm khí có cố gắng thế nào cũng bị hút ra.

Thật thoải mái, thật thoải mái…

Cô không khỏi nhắm mắt lại, gương mặt dụi dụi vào lồng ngực cậu, hấp thu năng lực dồi dào của một sinh mệnh.

Hoàng Quang Lỗi cảm giác được động tác nũng nịu của cô, toàn thân chấn động, một dòng nhiệt khí đột nhiên đốt cháy thành một đường từ gương mặt đến lỗ tai.

Mẹ kiếp, Hoàng Quang Lỗi, mặt ngươi đỏ lên làm gì?

Cậu không tự chủ được cúi đầu xuống, những sợi tóc của cô bay bay một cách mơ hồ, tựa như mùi vị của cây cỏ huân y.

Không nghĩ rằng, tiểu nữ quỷ này lại có mùi hương quyến rũ đến như vậy…

“Ngu ngốc…” Cậu hoàn toàn không phát hiện ra mình đang hành động như một nam nhi mắng yêu bạn gái. “Nửa đêm đi bắt quỷ, để xem sau này cậu có lấy chồng được đâu.”

“Không phải là đi bắt quỷ… Đi kiến tập… Chúng ta thuộc phải khác…” Cô từ từ nhắm hai mắt lại, gối lên lòng cậu, thật thoải mái, thật ấm áp, khó có thể tin được.

“Bắt quỷ mà còn phải phân biệt?” Cậu chỉ biết về mấy người pháp sư, không hiểu được mấy việc chia cực chia phái.

“Đương nhiên, bà ngoại tôi bảo, thể chất của chúng ta là do số trời, cho nên có kẻ mạnh có người yu… Hoà sư cô của chúng tôi dạy rằng, tuy rằng có các cực phái bất đồng, thế nhưng đều trăm sông đổ về một biển…”

“Khổ quá, đúng là sư phụ của thầy của sư phụ của thầy, còn cố nói nhiều như vậy.” Cậu cười khẽ.

“Đầu đá…” Giảng không thông.

Choan đã, sao mặt cô lại có cảm giác như bị dán mấy thứ này nọ lên vậy? Âm Lệ Hoa chậm rãi mở mắt ——

“Á!” Cô giật mình kinh hãi lui ra phía sau. Thật là kinh khủng quá kinh khủng! Cô có thể dễ dàng tiếp cận khối đá nóng gần sát như vậy, chẳng phải cô sẽ phải xuất giá sao!

“Hét cái gì? Tôi mới là người là bị sỗ sàng đấy chứ, tôi chưa kêu, cậu la hét gì chứ?” Hoàng Quang Lỗi tức giận vô cùng.

Gương mặt của cô nhiễm đầy sắc ửng đỏ, đây là lần đầu tiên cậu thấy trên mặt cô xuất hiện sắc hồng.

“Tôi tôi tôi, tôi không sao… Ha ha, ha ha.” Cô bắt chước bộ dáng pha trò của Trần Cửu Tương.

Hoàng Quang Lỗi chỉ không nhịn cười được.

Trời ơi, bộ dạng ngẩn người của tiểu nữ quỷ này… Quả thực trông rất đáng yêu!

Âm Lệ Hoa vội vã muốn thối lui, thế nhưng vừa đứng cách lửa dương của cậu một chút, bước đi lại yếu đuối như trước.

“Ngu ngốc, phía sau là tường, cậu muốn bị chấn động đến vỡ não sao? Đã ngốc lại còn càng trở nên ngu hơn. [*Vanila: Câu này hơi giốg câu Đã ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm]” Cậu lại bắt đầu mắng chửi người.

Âm Lệ Hoa buồn buồn bã bã bị cậu kéo trở về.

Hoàng Quang Lỗi nhặt cặp sách của hai người lên, để hết lên bả vai, cặp sách nặng trịch của học sinh cấp ba khi lên vai cậu lại giống như hai cây kẹo bông nhẹ tễnh.

“Lại đây.”

“Để làm gì?” Cô cẩn thận quan sát đánh giá cậu.

Hoàng Quang Lỗi trừng mắt liếc cô, sau đó ——

Đột nhiên xoay người sang chỗ khác, ngồi chồm hỗm xuống trước mặt cô.

“Lên đi.”

Âm Lệ Hoa thất kinh!

“Không cần, không cần, tôi tự đi là được rồi…” Bị vị tiểu bá vương này cõng trên lưng không phải cô sẽ bị giảm thọ sao?

“Gọi cậu lên đi có nghe thấy không!” Cậu hét lớn.

Cuối cùng vì chịu ngược đã trở thành bản tính, cô không dám phản kháng, không thể làm gì khác hơn ngoài kinh nằm sấp xuống tấm lưng của cậu.

Hoàng Quang Lỗi cõng cô đứng lên. Nhẹ như vậy, giống hệt một con mèo nhỏ, bình thường cô có ăn uống đúng bữa hay không?

“Chính vì cậu lười vận động nên mới có thể hư như thế!” Cậu bước từng bước dài, vừa đi vừa càu nhàu.

Nữ sinh trên lưng chỉ dám lẩm bẩm hai tiếng, không dám nói nhiều. Nếu như chọc giận vị tiểu bá vương này, cậu ta sẽ bất ngờ ném cô gục xuống ấy chứ.

Vì vậy, dưới ánh tà chiều thật dài, hai bóng người gắn bó lấy nhau càng ngày càng đi sâu vào trong. Đến phút cuối tiểu bá vương đã quên hết mục đích ôm cây đợi thỏ của mình rồi.

***

Buổi tối hôm đó, Tống Huy Hoàng rốt cục cũng nhớ tới phong thư tình, vì thế vừa rút ra vừa nhìn, mới phát hiện bên trong còn có một bức thư khác, mặt trên viết năm chữ —— “Xin chuyển Hoàng Quang Lỗi” .

Phát hiện chậm chạp của cậu đã khiến bạn tốt phải ăn dấm chua cả ngày rồi.

Chương 4

“Tiểu tử, đã lâu không gặp.”

“Sư phụ” Cậu đứng ở cầu thang tầng ba, dựa vào tay vịn ở khe hở của cầu thang gọi vang.

“Tiểu tử này càng lớn càng anh tuấn, không sai, không sai.” Lão đạo sĩ đứng ở tầng năm cũng gọi xuống.

“Sư phụ muốn ra ngoài?”

“Đúng vậy, nghe nói căn nhà sát vách phố có rất nhiều ma quái hung ác, ta muốn thử xem qua một lần.”

“Sư phụ trở về sớm một chút còn ăn cơm.” Hoàng Quang Lỗi vẫy vẫy tay, lão đạo sĩ vừa quay đầu đi đã biến mất không còn dấu vết.

Hoàng Quang Lỗi vẫn cảm thấy rất kỳ lạ, căn nhà trọ này trông có vẻ rất cũ kỹ, thực chất bên trong toàn là những nhân vật nổi tiếng đắt giá, trong đó thậm chí còn có một ngân hàng tầm cỡ quốc tế. Theo lý thuyết lẽ ra toàn bộ nhà trọ phải được dọn sạch, có một toà thang máy xa hoa cũng phải là việc khó, thế nhưng rất kỳ quái, thứ nhất, hai mươi năm trôi qua, tất cả mọi người đều rất thoả mãn về tình trạng hiện nay, ngoại trừ kỳ sửa chữa gia cố hàng năm, không ai muốn rời khỏi hoặc thay đổi nó, vậy nên bọn họ vẫn như cũ ở tại gian trọ không có thang máy cổ xưa già cỗi phảng phất âm khí quỷ quái.

Vợ chồng chủ cho thuê nhà sống ở tầng cao nhất toà nhà B, đối diện với bọn họ chính là chỗ ở của lão đạo sĩ.

Không cần nói ra, lão đạo sĩ tuy rằng tuổi đã cao, thoạt nhìn tinh thần vẫn như cũ tỉnh táo sảng khoái, bình thường hay khoác bộ áo dài, lại phiết phiết hai bên ria mép, quả thật khí chất có chút hương vị phiêu diêu tựa thần tiên.

Tầng 4 toà nhà B chính là nơi ở của Uyển tỷ – thanh mai trúc mã của cậu, nhưng chị ấy đã theo chồng là tổng giám đốc ngân hàng sang định cư tại Anh quốc, hàng năm chỉ trở về đúng hai tháng, cho nên phần lớn thời gian đều không có nhà. Phòng bên cạnh tầng 4 là của chủ cho thuê nhà; chủ cho thuê nhà lại tái hôn cùng với mẹ của cậu, hai người trở thành bạn đời, hiện nay đang đáp tàu biển chở khách định kỳ đi du lịch khắp thế giới, nghe nói bốn ngày sau mới có thể trở về.

Lầu ba toà nhà gần như chỉ dành riêng cho khách ở trọ, Hoàng Quang Lỗi thường cùng mẹ đến nơi này chơi, đối diện họ là toà nhà A, có một đôi vợ chồng đều là nhà khoa học, rất cổ quái.

Bên dưới nhà bọn họ là nhà mẹ đẻ của chị gái cậu, vốn chỉ có chị ấy và mẹ, nhưng mẹ Tằng đã được gả cho bác chủ cho thuê nhà, sau đó chuyển sang toà nhà B, cho nên bây giờ cũng chỉ còn cái nhà không; nghe nói chỉ khi chị gái cãi nhau với chồng mới về chỗ này, có thể danh chính ngôn thuận mang mác “Về nhà mẹ đẻ”, khoá cửa bắt chồng đứng ngoài.

Hoàng Quang Lỗi nghĩ rằng, nếu như nhà mẹ đẻ chỉ cách nhà chồng có hai tầng, thì cái mác “Về nhà mẹ đẻ” như vậy thực sự rất vô lí, nhưng cậu đương nhiên không nói ra.

Tầng hai toà nhà A ở đối diện là em trai của sư thúc, luận danh phận Hoàng Quang Lỗi cũng phải gọi một tiếng thúc thúc. Vị thúc thúc này của cậu là chủ của một xí nghiệp lớn thuộc loại nhất nhì vùng, tự mình tiếp nhận và phát triển sự nghiệp của gia tộc, chỉ có bà vợ mỹ nữ đầu to siêu cấp là kỳ quái thôi…

Thực sự phải nói tiếp, hình như những người trọ ở nơi này đều rất kỳ quái ?

Có phải do cậu đã quen gặp quái nhân hay không, cho nên cậu mới có thể dễ dàng tiếp xúc với tiểu nữ quỷ kia được, chắc hẳn khả năng thích ứng của cậu cao hơn người thường? [*Vanila: Anh ơi, xin lỗi đi, là do anh cũng là quái nhân thì có =))]

Bác chủ thuê nhà khi còn trẻ là một vận động viên bóng chày nổi tiếng, lúc về hưu lại tự lập ra một hãng vật phẩm về chính bản thân mình, những năm gần đây đã biến xí nghiệp trở nên khổng lồ, giờ đây người phụ trách mọi bộ phận trong công ty đều do ông quyết định —— cha dượng cậu là tổng giám đốc khu phía Nam, mẹ cậu là phó tổng, cứ cách một thời gian, cha mẹ Hoàng Quang Lỗi sẽ lên Đài Bắc mở hội, bình thường hiếm khi ở lại nhà trọ lâu dài.

Cuối tuần này hai người lại đi du lịch, cậu nhàn rỗi không có việc gì nên đi dạo chơi loanh quanh.

Hoàng Quang Lỗi vừa muốn trở về nhà trọ thì đột nhiên nghe tiếng người đi lên cầu thang, vì vậy bèn quay đầu lại nhìn.

“Tiểu Quang, đến đây.” Anh rể họ Vương của cậu cười cười đi lên.

“Anh, Chủ Nhật mà anh vẫn đi làm à?” Cậu vẫy tay chào hỏi.

“Chỉ là quay về công ty xử lí vài thứ văn kiện mà thôi.” Anh rể ngừng lại ở tầng ba. “Hiện tại em cao bao nhiêu rồi?”

“187.” Cậu lấy số đo từ mấy tháng trước.

“Cừ thật, còn cao hơn cả anh nữa. Bây giờ em bao nhiêu tuổi rồi nhỉ? Mười bảy, mười tám, sắp lên đại học rồi sao?”

“Tuổi mụ là mười tám, tuổi thật là mười bảy, sang năm mới lên đại học. Anh, chị sắp hết ở cữ chưa?”

Chị của cậu vừa mới đẻ được một bé gái, suốt ngày đi tám chuyện phiếm với mấy bà hàng xóm. Cậu hoàn toàn không có hứng thú với thứ sở thích lề mề đó, cho nên mới đi lên đi xuống giải khuây.

“Chưa, còn nửa tháng nữa cơ.” Anh rể cười nói, “Vốn dĩ mẹ em muốn về giúp cô ấy ở cữ, nhưng bọn anh đều nói không cần, ở nhà trọ lý đều là phụ nữ, không sợ không có ai giúp đỡ cô ấy, cho nên mẹ không cần phải gấp gáp trở về như vậy.”

Ở nhà trọ tuy rằng không ít phụ nữ, thế nhưng phụ nữ “Bình thường” thì lại có rất ít đấy? Hoàng Quang Lỗi nói thầm trong lòng.

Nhưng dù sao dì Ngô quản lí cũng là một người tương đối bình thường.

Hoàng Quang Lỗi chần chờ một chút, rốt cục cũng dám nhỏ giọng hỏi.

“Anh rể, con của hai người… Hoàn toàn bình thường chứ? Ý em là, không giống như chị gái em hồi nhỏ chứ?”

Nghe nói chị của cậu có thể chất trời sinh nửa âm nửa dương, cho nên từ nhỏ đã không thể thấy ánh sáng, mãi đến thời kỳ trưởng thành mới có thể bắt đầu trở thành một đứa trẻ bình thường.

“Ừ… Hẳn là rất bình thường?… Ít nhất… Không thấy Phong sư phụ bảo là có điều không bình thường.” Anh rể của cậu xoa xoa cằm cằm, bắt đầu trầm tư suy nghĩ như cậu.

“Anh rể, khẩu khí của anh sao không chút khẳng định vậy? Tốt xấu gì anh cũng là cha của đứa bé đấy.”

“Sinh cũng đã sinh rồi, thể chất đứa nhỏ cũng không có gì không tốt, trước kia không phải chị gái em cũng trưởng thành một cách êm đẹp hay sao?” .

“Ừm, cũng có lý.” Hoàng Quang Lỗi gật đầu.

Hai người đàn ông lớn nhỏ đang trò chuyện, bỗng có tiếng một người đạo sĩ mặc áo đạo bào của nhà vua thời xưa cầm chuông kêu đinh đang đi tới, phi từ tầng 5 xuống tầng 3 như gió thoảng.

“Phong sư phụ lại muốn xuất ngựa?” Anh rể gọi với theo lão đạo sĩ.

“Ta đến căn nhà sát vách xem qua.” Lão đạo sĩ phi xuống dưới lầu như làn gió. “Tốt xấu gì đây cũng là địa bàn của bản sư phụ, vậy mà dám có ma quỷ đến quậy phá, quả thực là không nể mặt mũi ta mà, ta đây không thể không thu phục nó được!”

Vị đạo sĩ mặc hoàng bào vừa đi được một đoạn ngắn, đột nhiên ngừng lại một chút, đảo mắt về phía sau, trong thoáng chốc đã đứng trước mặt Hoàng Quang Lỗi, híp mắt lại cau mày tiến đến tận trước chóp mũi cậu quan sát.

“Phong sư phụ, người, người muốn làm gì?” Hoàng Quang Lỗi vội vàng lùi lại từng bước.

“Kỳ lạ, kỳ lạ… Rồi, mở mồm to ra cho ta xem.” Lão đạo sĩ ra lệnh.

Hoàng Quang Lỗi theo lời há mồm.

Kiểm tra đầu lưỡi xong, lão đạo sĩ lại nâng cằm cậu lên, quẹo trái rồi quẹo phải mãi, xem kĩ con ngươi, xem kĩ đến từng cọng lông mày lông mi. Xem xét mất nửa ngày, gương mặt vẫn khó hiểu miễn cưỡng buông tay ra.

“Kỳ lạ, sao có thể có âm khí?”

“Âm khí?” Hai người đàn ông cùng thốt ra.

“Cha mẹ con đều sinh ra vào đúng ngày dương tháng dương năm dương, thân thể vốn thuần dương, sinh nhật của con cũng trùng với ngày sinh của Hoả thần Chúc Dung, thân thể của con thậm chí còn thuần dương hơn cả cha mẹ, theo lý mà nói, âm hồn quỷ mị không thể tới gần cơ thể con, sao có thể có âm khí được?” Phong sư phụ híp mắt lại theo dõi khuôn mặt cậu từ trên xuống dưới.

Trong đầu Hoàng Quang Lỗi lập tức hiện lên một khuôn mặt nhỏ nhắn thanh tú nhợt nhạt.

Thảo nào cô luôn oán giận cậu “Quá nóng”, suốt ngày bắt cậu tránh xa ra một chút, hoá ra là bởi vì cậu thực sự rất nóng…

“Sư phụ, này… Nếu thứ ‘Quỷ’ kia đến gần con thì sẽ như thế nào?” Hoàng Quang Lỗi thử hỏi.

“Nhẹ nhất là nguyên khí tổn thương, nặng thì hồn bay phách tán!” Lão đạo sĩ rung đùi đắc ý nói.

“Nghiêm trọng đến thế ư? Biết làm cái gì bây giờ?” Cậu lại càng thêm hoảng sợ.

“Ma quỷ mà, hồn bay phách tán thì hồn bay phách tán, còn có thể làm gì bây giờ?” Lão đạo sĩ trừng mắt, “Nhưng mà… Nhìn lũ âm khí trên người con mơ hồ có nỗi tức giận rất nặng, Quỷ Hồn này không tầm thường chút nào. Tiểu tử, gần đây con đã gặp gỡ những người nào?”

“Gần đây? Gần đây không có ai!” Cậu giả ngu. Đã quen biết được hai năm rồi chứ đâu phải gần đây? Vẫn là không nên nói rõ ra, nhỡ lão sư phụ lại thực sự chạy đi thu phục tiểu nữ quỷ thì…

“Nếu như điều này không phải là chuyện gần đây thì… Ta đây đã biết, âm khí này nhất định đã theo con được một thời gian dài rồi, chỉ là do dương khí của con quá vượng, bị nó bám theo lâu nên mới nhiễm chút hàn khí như vậy.” Lão đạo sĩ lẩm nhẩm trong lòng bàn tay.

Có cần chuẩn như thế hay không? Xem ra lão sư phụ quả thật có vài phần đạo hạnh.

“Không có việc gì đâu! Người hãy quay về với chính nghĩa, không cần lo lắng nhiều làm gì.” Hoàng Quang Lỗi lảng tránh nói.

Anh rể Vương nhịn không được nhìn cậu một cái. Ánh mắt gian xảo không tự nhiên của thiếu niên kia, vẻ mặt muốn nói rồi lại thôi, khơi dậy những kí ức tuổi trẻ của anh. Anh cũng là người từng trải, sao lại không biết loại tâm sự của thiếu niên này chứ?

Anh cũng mặc kệ không nói gì, chỉ đứng ở bên cạnh nhẹ nhàng cười.

Lão đạo sĩ thì mặc kệ cái gì gọi là tuổi Hai mươi của Thiếu niên, lôi ra lá bùa từ áo bào, nhoáng cái đã vụt đến trước mặt cậu.

“Không liên quan, không cần lo lắng! Sư phụ ở chỗ này, bảo vệ con không mắc phải việc gì. Thiên linh linh địa linh linh, lên trời xuống đất theo lời ta ——” Lẩm nhẩm một chuỗi những lời pháp chú, từ trong vạt áo lấy ra chiếc bút chu sa và một tờ mảnh giấy, lại vẽ lên tờ giấy thành một bức tranh chữ. Hí hí xoát xoát vung tuyệt bút lên, hé ra một chiếc bùa hộ mênh đã được viết. “Đây, tiểu tử, giữ lấy bùa hộ mệnh phòng thân này đấy. Vốn dĩ thân thể con là thuần dương, lũ âm khí đó không thể làm tổn thương con được, nhưng có bùa hộ mệnh dù sao cũng đảm bảo hơn! Có tấm bùa này ở trên người, bảo đảm bất luận thứ âm khí gì cũng phải tránh xa con, một cũng không dám tới gần!”

Lão đạo sĩ vỗ ngực cam đoan xong, lại phi như gió xuống dưới lầu.

Hoàng Quang Lỗi cầm lấy lá bùa, sững sờ đứng tại chỗ.

“Khụ, hảo ý của Phong sư phụ, đừng lãng phí .” Anh rể vỗ vỗ bờ vai của cậu, cười khẽ, “Dù chạy sớm hay muộn, cũng chạy không thoát.”

Tiết lộ thiên cơ xong, anh rể huýt sáo đi lên lầu.

Hoàng Quang Lỗi chật vật trừng mắt liếc bóng lưng anh.

Một chút cũng không dám tới gần sao?

Cậu trừng mắt nhìn lá bùa hộ mệnh, một lát sau, trở lại nhà trọ, mở ngăn kéo ra nhét vào góc xa nhất, sau đó quay đầu lại tiếp tục đi dạo xung quanh.

***

Hoàng Quang Lỗi nghiêm mặt, bước đến phía trước, Tống Huy Hoàng bất đắc dĩ phải cười cười, không nhanh không chậm đi theo phía sau, bên cạnh còn có cô gái viết thư tình cho Hoàng Quang Lỗi tuần trước – Hoa Viên Viên.

Thật chưa thấy nữ sinh nào không biết xấu hổ như vậy! Ngày đó lúc A Hoàng chuyển thư tình cho cậu, cậu không thèm nhìn qua đã ném xuống , kết quả là cô nữ sinh kia không biết đã đi nơi nào hỏi địa chỉ nhà cậu, cố tình mượn cớ hỏi bài tập để trực tiếp tìm đến nhà cậu.

Ha! Hỏi bài tập? Thành tích của cậu tuy rằng không thảm bằng tiểu nữ quỷ không dám gặp người kia, nhưng chẳng qua cũng chỉ là trình độ trung bình mà thôi, muốn tìm cậu hỏi bài tập? Lí do này thật sự rất khó tin.

Cô ta không những cố tình đến tìm gặp cậu, lại còn làm bộ dạng rất-xin-lỗi-vì-chuyện-hôm-trước, cứng rắn muốn vào nhà người ta để hỏi chuyện rõ ràng, mà tên A Hoàng vốn đến nhà cậu để ăn cơm lại được chứng kiến toàn bộ màn kịch vui, hại cậu chỉ có thể thốt lên một câu “Chúng ta đi dạo chợ đêm”, sau đó vội vã lôi hai người ra khỏi toà nhà.

“Thực không thể tin được, Hoàng Quang Lỗi thật sự muốn đi dạo chợ đêm cùng ta!” Cái cô Hoa Viên Viên kia lấy hai tay ôm mặt, trông không mãn nhãn chút nào, sao không cầm đóa hoa rồi tránh đi luôn đi?

Tống Huy Hoàng cười thầm đến nỗi bụng đau gần chết, dạ dày của Hoàng Quang Lỗi cũng đang đau gần chết, chỉ có điều là do khó chịu mà thôi!

Cậu căn bản đã mặc kệ tên mê gái kia, đáng đời, ai bắt A Hoàng giúp cô ta đến tìm cậu chứ, thực chất là muốn xem kịch vui chứ gì! Yêu kịch thì tự đi làm diễn viên chính mà diễn!

“Bạn Hoàng Quang Lỗi thích nhất loại đồ ăn gì?” Nữ sinh đi một mình ở phía sau không chút nghi ngờ, lại còn tiếp tục tha thiết nóng bỏng tò mò hỏi Tống Huy Hoàng.

“Hẳn là chocolate và bánh ngọt.” Tống Huy Hoàng đầy hoà khí trả lời.

“Ê!” Cậu con trai cao lớn phía trước lập tức quay đầu lại như vừa ăn phải thuốc nổ.

Cậu ghét nhất là ăn mấy thứ bánh ga-tô, điểm tâm ngọt đấy, có hiểu không?

“Không phải Hoàng Quang Lỗi thích, có mà cậu thích thì có.” Hai mắt Hoa Viên Viên toát ra vẻ nghi hoặc.

Thật khó tin. Cậu quay đầu lại coi như không nghe thấy ý kiến vừa rồi.

“Đúng thật mà, đúng là chocolate và bánh ga-tô, không sai.” Tống Huy Hoàng một mực chắc chắn. Khiếu hài hước của cậu đôi khi rất kỳ dị.

“Tốt rồi, vậy sau này ngày nào tớ cũng sẽ đem điểm tâm ngọt và bánh gatô cho cậu ấy.” Hoa Viên Viên say sưa nói.

“Ê!” Cậu quay đầu lại rống to.

“Hoàng Quang Lỗi, muốn ăn cái gì, cậu cứ tận lực nói ra, không sao đâu.” Vẻ mặt Hoa Viên Viên đầy chờ mong.

Thật khó tin. Cậu quay đầu lại ra sức giẫm mạnh lên đường cái, đường nhựa hình như có dính nước nhơm nhớp.

“Hoàng Quang Lỗi thích màu gì nhất?”

“Theo như tớ nhớ kỹ thì là màu hồng phấn.”

“Màu hồng phấn?” Hoa Viên Viên nghi hoặc hỏi lại.

“Đúng, nhưng cậu ấy sợ việc bị người khác biết mình thích màu hồng phấn sẽ làm hỏng khí chất nam tính, nên cậu ấy không dám biểu lộ ra đâu.” Tống Huy Hoàng tâm đắc trả lời, phi thường sung sướng.

“Ê!” Người bị hại rống to lần thứ hai.

“Hoàng Quang Lỗi, không sao đâu, tớ sẽ không nghe lời nói của người khác. Hơn nữa tớ nghĩ nam sinh thích màu hồng phấn cũng không có gì không tốt cả, trong vẻ ngoài lạnh lùng là một ngọn lửa ấm nóng.” Hoa Viên Viên hoàn toàn chìm đắm trong những tưởng tượng của chính mình. “Sau này tớ sẽ mua cả một hộp bánh ngọt sôcôla cho cậu, tớ sẽ tìm mấy hộp trang điểm màu phấn hồng đẹp nhất, mỗi ngày tặng một thứ cho cậu, để ngày nào tâm trạng cậu cũng được tốt.”

Hoàng Quang Lỗi sắp tức chết rồi! Tống Huy Hoàng trêu chọc cậu có vẻ rất vui, hoàn toàn coi những cái lườm độc ác của cậu như không khí.

Quyết định rồi, cậu phải đi đến nơi vắng người nhất, cố ý tách khỏi hai người này luôn. Tốt nhất là bọn họ kết thành một đôi luôn đi, vừa vặn như đậu xanh trong bát vậy ——

Khoan đã!

Đối diện với cái bóng mỏng manh kia… Sẽ không phải là người mà cậu đang nghĩ tới đấy chứ?

Hoàng Quang Lỗi bị một bóng dáng phập phồng thu hút ánh mắt.

Tuy rằng tiếng người bốn phía rất lộn xộn, ánh đèn chớp động liên tục, nhưng muốn bắt gặp bóng dáng nhỏ bé kia cũng không có gì khó khăn lắm, bởi vì bên người cô nhất định sẽ vô cùng trống trải, bởi vì người đi đường thường vô thức cố tránh xa cô, mặc kệ đường lối đông đến đâu.

Hoàng Quang Lỗi băng nhanh qua đường cái, hoàn toàn không để ý tới hai người quấy rầy mình ở phía sau.

“Ê, tiểu nữ quỷ!”

Thân hình xanh xao phía trước giật mình nhảy dựng lên.

“Sao lại là cậu…Cậu cậu, cậu không nên lại đây, đêm nay có chuyện gì xảy ra với cậu vậy?” Bình thường dương khí của cậu ta đã vô cùng mạnh rồi, đêm nay lại giống hệt một lò lửa, cô căn bản chưa cần tới gần cậu đã cảm nhận được dòng nhiệt khí hừng hực này rồi.

“Tôi là dạng người dễ dàng bị đuổi đi sao?” Hoàng Quang Lỗi chỉ vừa nhìn thấy bộ dạng nhẫn nhục chịu đựng của cô, tâm trạng sẽ phá lệ sung sướng.

“Không nên lại đây! Cậu không nên tới… Nóng quá! Nóng quá!” Âm Lệ Hoa bị ngọn lửa cháy lớn của cậu doạ cho sợ hãi, liều mình muốn chạy.

“Ngu ngốc, cậu trốn cái gì?” Hoàng Quang Lỗi giơ cánh tay dài túm được cô đứng sau cột điện.

Âm Lệ Hoa bị bắt vào tay cậu, hấp hối, ngay cả nói cũng không nói lên lời.

Hoàng Quang Lỗi vừa bực mình vừa buồn cười, bộ dạng này của cô thật sự… Đáng yêu nha.

Cậu thực sự “Thiêu” người như vậy sao? Phong sư phụ nói, anh rể cậu cũng là người có dương khí rất mạnh, cho nên trước đây mới có thể cấp dương khí cho chị cậu; nhưng anh rể không giống cậu tổ tiên ba đời đều thuộc mệnh hoả, khiến uy lực càng mạnh hơn mấy lần.

Độ dương khí? Không hiểu được phải đo dương khí bằng cách nào… Trong đầu Hoàng Quang Lỗi thoáng lên hình ảnh của mấy người, tất cả đều tràn ngập nhan sắc. Cậu nhìn lại tiểu nữ quỷ trong tay mình, khuôn mặt tuấn tú mạc danh kỳ diệu đỏ bừng lên.

Ai ai ai! Cậu vứt bỏ những tư tưởng loạn thất bát táo trong đầu, yết hầu nuốt nuốt, mở miệng miễn cưỡng nói.

“Đêm nay vừa lúc gặp cậu, tôi muốn bắt cậu bằng được.”

“…” Nước, cho ta nước. Âm hồn nằm trong tay cậu hấp hối.

Hoàng Quang Lỗi buông cô ra, chân to duỗi ra ngăn chặn lối thoát của cậu, tiểu nữ quỷ vừa tức lại vừa sợ, nén giận trừng mắt đẫm lệ nhìn cậu, a… Thật khiến cho người ta thỏa mãn.

Cậu lấy ra một thứ gì đó màu vàng từ trong túi quần jeans, quẳng lên tay cô.

“Cầm!”

Âm Lệ Hoa trừng mắt nhìn thứ trong tay, hơn nửa ngày rồi mà vẫn không nhúc nhích.

Hoàng Quang Lỗi thấy cô giống như một bức tượng gỗ, không khỏi có chút lo lắng.

Quãng thời gian phải về Đài Nam, cậu luôn muốn Phong sư phụ xác nhận, tấm bùa này rất tốt cho những người thuộc cực âm.

“Con yên tâm, lá bùa này chuyên bổ sung dương khí, chỉ cần cô ấy là con người, ta lập tức cho một cơ thể khoẻ mạnh, lại có thể cân đối âm dương, tuyệt đối chỉ trăm lợi mà không hại, chị gái con không phải đã mang nó theo từ nhỏ đến lớn sao?”

Cho nên chiếu theo lý thuyết thì chắc chắn phải có tác dụng với cô mới đúng.

“Đồ ngốc này? Cấm nói là không cần.” Cậu bất an búng nhẹ lên cái trán của cô.

“Nha!” Âm Lệ Hoa lập tức hoàn hồn, xoa nơi bị cậu làm đau. “Cậu lấy từ nơi này?”

“Cậu quản tôi.” Cậu đổi tư thế đứng, không muốn cho cô biết rằng mình đã chạy cả đến Đài Bắc, lại còn nhớ nhung cô linh tinh.

“Hiện nay có vị cao nhân đến bậc này…” Âm Lệ Hoa nắm chặt lá bùa hộ mệnh, thì thào tự nói.

Trước đây không phải cô chưa từng lấy bùa hộ mệnh, chỉ là những lá bùa này đều rất bá đạo, trái lại còn làm tổn hại âm nguyên của cô, làm cô bổ người bất thành, mạng nhỏ thiếu chút nữa mất. Nhưng lá bùa này của Hoàng Quang Lỗi, pháp lực rất hồn hậu, thuần mà không độc, khí lực hoà thuận thả kéo không dứt, tay cô chỉ mới nắm chặt mà có cảm giác tựa như đang sảng khoái ngâm trong nước ấm, không còn thấy lạnh băng nữa, chỉ có dòng máu của cô nhẹ nhàng lưu thông trong tứ chi.

Lá bùa này quả thật từ một lão đạo sĩ rất cao tay. Không nghĩ rằng người luôn miệng nói cô “Mê tín” như cậu lại có thể quen biết một vị cao nhân như thế.

“Cậu dùng được cái này chứ?” Cậu cất tiếng hỏi.

Âm Lệ Hoa ngẩng đầu nhợt nhạt cười, sau đó vươn hai tay ra. “Cậu xem.”

Bàn tay cô đang nắm lá bùa nhiễm sắc hồng của máu, móng tay giống như cánh hoa hồng trong suốt, còn tay kia dương khí chưa tới, móng tay vẫn như cũ mang dáng dấp trắng bệch.

“Ủa? Thần kỳ như thế a!” Hoàng Quang Lỗi nắm chặt lấy tay cô một chút, không khỏi càng thêm bội phục công lực của vị sư phụ kia.

“Cơ thể của tôi có vẻ đã ấm lên, bị cậu bắt lấy cũng sẽ không khó chịu nữa…” Âm Lệ Hoa nhẹ nhàng giảng giải.

Hoàng Quang Lỗi lúc này mới nhận ra mình đang nắm tay cô.

Tay cô chưa từng ấm được như thế ——thực ra, tay người bình thường cũng có lúc lạnh, nhưng khí chất cô trước đây lúc nào cũng lạnh lẽo, giờ đây lại ấm áp vô cùng.

Cậu nhịn không được nhéo vài cái.

Bàn tay nhỏ bé mềm mại của nữ sinh, hầu như nằm gọn trong bàn tay to lớn của cậu, có cảm giác như cậu có thể nuốt gọn bàn tay của cô [*Vanila: Ý nghĩ kinh dị =.="]. Thảo nào nữ sinh đến những việc nhỏ cũng không làm được, là do bàn tay nhỏ như vậy. Bàn tay chơi bóng rổ của cậu có thể dễ dàng biến thành nắm đấm.

Hơn nữa, đây là lần đầu tiên cậu tới gần như vậy mà cô không bắt cậu tránh xa ra. Cậu cúi cũng chỉ có thể nhìn thấy đỉnh đầu của cô. Chắc tiểu nữ quỷ này cả đời cũng không cao lên được, đã đến hạn cuối của thời kì trưởng thành, cô cũng chỉ cao đến xương quai xanh của cậu mà thôi.

Cậu nhịn không được buông một tay của cô ra, đè lên làn da trắng xanh của cô.

“Ơ! Cậu làm gì vậy?” Một dòng nước ấm từ các huyệt đạo chảy xuống dưới làm cô kinh hãi, vội vàng ngẩng đầu.

Ở cự ly gần như thế, Hoàng Quang Lỗi phát hiện thì ra con ngươi của cô có màu hổ phách, mênh mông như sương mù, sâu không thấy đáy.

Cậu khẽ nhúc nhích trong lòng, thật sự có một loại cảm giác hụt hẫng.

“Âm Lệ Hoa, hoá ra là cậu.” Một tiếng tiếp đón không thế nào hài lòng được từ cửa hàng gần đó tiến đến .

Hai người đồng thời chấn động, Âm Lệ Hoa lập tức rút tay mình ra, lui nhanh về phía sau.

Thật kỳ quái, vừa rồi là thứ cảm giác gì? Giống như bị một vật gì đó hấp thụ, cố giãy cũng không được.

Cô áp tay vào lồng ngực, tiếng tim đập thật là lợi hại.

Oa, nhất định là do bùa chú. Bùa chú này quá mạnh mà!

Hoàng Quang Lỗi nhìn cô tạo ra một khoảng cách, trong lòng không chút cam tâm tình nguyện, cảm giác khó chịu hoàn toàn phát tiết lên người cô nữ sinh phiền phức kia.

“Cậu còn chưa đi sao?”

“Tớ… Chúng ta không phải đã hẹn nhau cùng đi dạo chợ đêm sao?” Hoa Viên Viên bi thương liếc nhìn cậu một cái.

Ai bảo là hẹn chứ? Chẳng qua sự giáo dục cơ bản ép cậu không được bỏ về trước, phải giữ mặt mũi cho nữ sinh.

Cậu tức giận liếc nhìn Tống Huy Hoàng, ý bảo: Sao cậu không tìm cách bỏ rơi cô ta?

Mặt Huy Hoàng vô tội đáp lại: Cô ta không chịu đi a!

Hai cậu nam sinh cố phân cao thấp, nhưng Hoa Viên Viên càng nghĩ lại càng thấy không thích hợp. Vừa rồi sao Hoàng Quang Lỗi lại hề hề triền miên nắm tay Âm Lệ Hoa, lại còn có hình dáng như đang trao nhau ẩn tình?

Cậu ấy sẽ không thích Âm Lệ Hoa chứ?

Nói giỡn! Loại con gái quỷ khí dày đặc, ba phần không giống người, lại bảy phần giống quỷ, người con trai bình thường nào có thể ưa nổi cô ta?

Hoa Viên Viên càng nghĩ càng thấy không thích hợp, chậm rãi mở miệng: “Bạn học Âm, cậu cũng đi dạo chợ đêm?”

“Ai, tớ chỉ đi loanh quanh thôi…” Trước mặt người ngoài, Âm Lệ Hoa vẫn theo tập quán cũ cúi đầu nhìn rủ xuống đường.

“Thế nhưng chợ đêm là nơi đông người, người như cậu đi ra đi vào loạn xạ như vậy không sợ làm người khác khó chịu sao? Cậu không sợ không cẩn thận doạ người ta sợ chạy mất hay sao?”

Âm Lệ Hoa không đáp lời.

Cô đã quen với những lời châm chọc khiêu khích, loại sự tình này không làm cô thấy đau, cô cũng không cảm thấy cần tranh thủ sự đồng cảm từ những người này, dù sao một điều nhịn là chín điều lành.

Thế nhưng, điều đó ở trong mắt ai đấy cũng rất khó chịu .

Tiểu nữ quỷ là đồ chuyên dụng tư nhân của cậu, cô gặp cảnh khốn cùng, muốn tổn hại cô cũng chỉ có cậu, cô nàng họ Hoa này có chuyện gì?

“Các người không nên để ý hình dạng âm dương quái khí của Âm Lệ Hoa, thực ra cô ấy cũng chỉ bất đắc dĩ thôi.” Hoa Viên Viên không đợi những người khác đáp lại, tiếp tục nói: “Nghe nói trước đây tổ tiên của cô ấy là một bà đồng, bình thường toàn giúp phụ nữ phá thai, đắc tội thần linh, từ nay về sau người nhà cô ấy đều bị nguyền rủa, các thế hệ đều phải chuộc tội cho bà tổ tiên kia… Ai, thật đáng thương! Dù sao có tổ tiên như vậy cũng không phải là tội.”

Sai, mọi chuyện không phải là như vậy. Âm Lệ Hoa âm trầm ngẩng đầu. Châm chọc khiêu khích cô là một chuyện, nhưng cô không cho phép người khác sỉ nhục truyền thống lịch sử tốt đẹp của gia tộc cô.

“Cô có ý gì? Toàn xen vào việc của người khác!” Cô còn chưa kịp mở miệng, Hoàng Quang Lỗi đã trực tiếp mắng mỏ.

Hoa Viên Viên bị doạ lui từng bước, hai mắt trừng rất lớn nhìn cậu.

“Cậu… Cô ấy làị bà đồng thế hệ sau đó!”

“Vậy còn cô? Cô là mấy bà tám chuyện thế hệ sau chắc?”

“Cậu cậu…” Cô run run chỉ vào mặt cậu.

“Tổ tiên nhà người ta đã làm gì ảnh hưởng tới cô, mà cô ở đây bình luận lắm điều? Tôi ghét nhất là mấy người như thế, suốt ngày lo chuyện thị phi, không bao giờ thấy được mặt tốt của người khác. Ai biết tổ tông mười tám đời của cô có phải là mấy tên dâm tặc chuyên bắt khuê nữ hay giết người cướp của làm thủ lĩnh của mấy đám cường đạo hay không, chẳng lẽ cô đã trở về quá khứ hỏi cho rõ ràng rồi? Tôi nói cho cô biết, mấy tin đồn nhảm nhí của cô không phải chỉ có một, nhưng nếu bị tôi nghe thấy —— tôi không ngại động thủ với con gái đâu.” Được rồi, đúng là cậu chưa từng đả thương con gái, nhưng cô nàng họ Hoa này phải bị doạ mới biết sợ.

“Cái gì? Cậu sẽ đánh con gái?”

Kết quả, người đứng bên cạnh cậu kinh hãi hô ra tiếng.

Hoàng Quang Lỗi bị tiếng nghiến răng của tiểu nữ quỷ làm ngứa tai.

“Sao! Thế nào!” Rống lên giận dữ.

Âm Lệ Hoa lập tức lùi về phía sau hai bước. Tống Huy Hoàng thiếu chút nữa nhịn không được cười lớn.

“Đi nào! Ngu ngốc!” Hoàng Quang Lỗi nhéo lấy tay cô tha lên phía trước.

“Đi… Đi đến nơi nào?” Cô hoảng loạn liên tục giãy dụa.

“Không phải chúng ta đang ở chợ đêm sao? Cậu lảng vảng ở chỗ này là muốn mua cái gì? Xương gà với bụi bặm chồng chất chắc?” Hoàng Quang Lỗi một tay dễ dàng chế ngự được những cú đánh loạn xạ của cô.

Thế nhưng cô không muốn cùng cậu đi tìm a! Bọn họ tách ra coi như không quen biết, thật sự không quen biết mà!

Nam sinh to lớn cứng rắn không chút nhường nhịn cô gái, lờ đi nỗ lực cùng ý đồ muốn chạy trốn của cô. Đi vài bước, tàn bạo quay đầu lại.

“Cô không cần cùng lại đây!” Sau đó đối đáp với người bạn đang cười đến gần tắt thở kia: “Cậu không đuổi kịp, không phải là muốn cùng cô ta động phòng đấy chứ?”

“Rồi, rồi, sẽ, sẽ.” Tống Huy Hoàng cười ra nước mắt vội theo sau. “Xin lỗi, bạn học Hoa, chúng tôi đi trước một bước.”

Âm Lệ Hoa nhìn Hoa Viên Viên hồn bay phách lạc, ôi… Thật ra cô mới là người muốn khóc đấy.

Quyết định rồi!

Từ hôm nay trở đi cô sẽ thay đổi triệt để, hăng hái tiến về phía trước, nỗ lực đọc sách tham khảo để lên Đài Bắc học đại học công lập, như vậy cô nhất định có thể vĩnh viễn thoát khỏi tên ác ma vương này.

Thành tích của Hoàng Quang Lỗi tuy có tốt hơn cô, nhưng cũng chỉ là một chút mà thôi, việc cậu đi học ở trường tư nhân gần đây cũng không có gì lạ; chỉ cần cô có nghị lực quyết tâm và nhẫn nhục chịu đựng, nỗ lực trốn chạy, cô nhất định có cơ hội thoát khỏi cậu!

Đại học Đài Bắc, ta tới đây!

Tự do, ta tới đây!

Full | Lùi trang 1 | Tiếp trang 3

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ