Pair of Vintage Old School Fru
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Truyện teen - Anh chọn ai? Siêu mẫu hay Osin? - trang 7

Chương 55: Xấu hổ với nhà vợ

Cả nhà được một dịp cười lăn cười bò, riêng đại gia thì chỉ muốn độn thổ…Mặc dù ai cũng biết, cũng hiểu, nhưng anh Hà phải chữa ngượng hộ cậu em rể tương lai quý:

-”Con với em tâm sự cho hiểu nhau thêm…”

Bố mẹ nàng cố nín, lặng lẽ xuống nhà, xuống nhà rồi vẫn đóng cửa cười chảy cả nước mắt….nàng thì nắc nẻ hết bò lại nằm. Anh trai biết ý, dõng dạc ra lệnh:

-”Cậu lôi hộ anh con điên này về phòng, anh còn đi ngủ…”

Kéo mãi mà nàng không đứng dạy nổi, anh đành vác “cái của nợ” về phòng, bất chấp lời nói lúc trước của ba, khóa trái cửa.

-”Sướng nhỉ, cười nữa đi…”

-”Hahahahaa…”

Không cách nào kiềm chế được sự “vui sướng ” của người yêu, đại gia đành bất chấp khóa miệng bằng một nụ hôn, chẳng biết có được gọi là hôn hay là đớp nữa, có ai kia cố gắng dồn hết sự xấu hổ, ngượng ngịu lên cô gái bé nhỏ…

-”Được chưa? Cười tiếp đi cưng…”. Anh chu môi dọa.

-”Thôi…thôi…không dám…” nhưng nàng vẫn tiếp tục trêu:

-”Không ngờ anh quý anh trai em vậy đó…quý hơn cả em”, khẽ nhìn xuống dưới :”mẹ ngay đây mà ba bỏ mẹ con mình đi nằm với bác hai…hixhixx”

Osin nhỏ ngày càng quá trớn làm đại gia bực hết cả mình, hậu quả là bị chàng quăng lên giường…

-”Anh, ném em thế à…biết em đang…không?”

-”Yên tâm, con ba Minh không dễ ốm thế đâu…” – sờ tay vào bụng nàng…”Con nhỉ?”

-”Ặc…nói bé thôi…ba mẹ mà nghe thấy em chết đó…”

-”BA ƠI MẸ ƠI…UYÊN…ĐANG…MANG…”

Đại gia được thể hét to, biết không cà trớn được với con cáo già này, thỏ non vội lấy tay bịt miệng cáo, mặt phụng phịu tỏ vẻ biết lỗi. Cáo búng nhẹ lên mũi:

- “Biết tội chưa?”

Thỏ phụng phịu gật đầu.

-”Ngoan lắm…thế anh mới iu chứ!!!…Đưa anh thăm con tý nào…”

Thỏ ngây thơ gật đầu, để tay anh chạm bụng, ba con gặp nhau. Nhưng khỗ nỗi là cáo thì muôn đời vẫn là cáo, được vài phút đã làm loạn trên dưới…bị lừa, nàng trách:

-”Bảo thăm con cơ mà…”

-”Con nó bảo nó đi ngủ, ba mẹ làm gì cứ làm đi…:X”

-”Ặc…anh gian lắm…”

Có nói gì thì thỏ vẫn bị “dần” cho nhừ tử một đêm…từ đó tới già tự hứa trong đầu chừa hai việc, thứ nhất, không dám đùa dai, thứ hai, không tin cáo dỗ ngọt!!! :X

………………….

- “Dậy sớm thế? Sao không gọi em?”

- “Ưu tiền bà mẹ trẻ mà…”. Anh thì thầm

- “Thôi đi, sợ ba bắt quả tang cứ nói…”

- “Thương ba mắng nàng thôi…bảo bối của ba ngủ ngon không nào? ”

- “Suỵt…khẽ thôi…”

- “Không sao, ba và anh Hà đi lắp đồ cho họ rồi, mẹ chạy quanh quanh sang hàng xóm ý sao…”

Bây giờ mới để ý thời trang của người yêu, nàng mím môi cố nhịn, thấy thái độ osin nhỏ hơi khác, anh vội vàng giải thích:

-” Xe hàng lúc nãy lớn quá, thợ bê không xuể, ta bê gạch cùng anh Hà đó, ba bảo mặc cho khỏi bẩn…”

-”Đẹp trai, đáng yêu cute lắm….hehe”

Được nàng khen một tràng, sướng, đại gia gãi đầu xấu hổ:

-”Thực ra thì…ta…ta…mặc gì chả đẹp…thôi mặc luôn vậy…”

-”Chàng có biết vì sao, bán gạch lãi thì ít, bê thì nặng mà nhà em vẫn bán không?”

‘Xời…nàng khinh thường ta quá! Phu quân tương lai của nàng gần chục năm thương trường…lại hỏi ta câu ấy ư???…Haizzz…lại phải để nàng mở to mắt ra vậy….nhưng khoan đã…không…không…thế không hay…haha’. Nghĩ vậy, đại gia hơi nhăn mặt nghĩ suy, đoạn hơi trầm tư:

-”Có phải lãi ít nhưng tích tiểu thành đại không?”

-”Á, haha…ha”. Nàng cười khoái trá: “Em biết ngay mà, hầu như bọn bạn em chẳng đứa nào trả lời được…tưởng tổng giám đốc thế nào…ai ngờ, có thế thui à, hehe…”

-”Ờ, thế như nào, nàng giải thích ta nghe với…”

-”Nhé, lãi chính là ở bệ rửa mặt, vòi tắm, bồn cầu…nhưng mình phải bán cả gạch thì khách họ tới mua mới tiện, chủ yếu ban đầu họ xây nhà là mua gạch, rồi mới nghĩ tới các thứ khác…sau đó mình giới thiệu dần dần….bla…bla…”

Đại gia chăm chú lắng nghe, gật đầu lia lịa, mấy khi được dậy đời cáo già…mấy khi được lên lớp hắn…phải tranh thủ chứ nị…nàng nói say sưa…giảng giải tận tình…một lúc mệt quá, bất chợt nhìn thấy người yêu nhìn mình rất lạ, cười rất là đều…

-”ANH…ANH…CHẠY ĐÂU CHO THOÁT…ĐỨNG LẠI CHO TÔI…”

-”Ặc, sao tự nhiên đuổi anh thế…haha”

-”Anh không chạy thì ai đuổi…đứng lại…”

-”Sao thế…anh làm gì nên tội chứ…anh không biết thật mà…”

-”Thôi đi, đừng có mà gian nhé…nhìn cái mặt là tôi biết mà…anh là cáo già mà…có gì mà không biết đâu…”

Buồn cười cho cái câu cáo già nàng nhấn mạnh, đáng yêu làm sao:

-”Kìa, kìa…có khách kìa…”

-”CÓ BÁN HÀNG KHÔNG Ạ???”

Một giọng nói rất quen, nàng ngẩn người quay ra…

-”Thành!!! Lâu lắm mới gặp…”

-”Ừ, cũng lâu rồi…dạo này Uyên gầy thế…”

-”Mình vẫn vậy mà, bạn đi nghĩa vụ quân sự về nhìn ra dáng quá, phong độ quá…”

-”Sáu múi roài đó!!!…”

Thành thì thầm nháy mắt, nàng phì cười, thực cũng chỉ một câu đùa, không hề chú ý người đàn ông đứng sau, bời lẽ nàng thì tức giận chuyện ban nãy mà không giới thiệu, hắn xem qua cách ăn mặc nghĩ là người làm- chẳng biết rằng trong lòng anh ta đang có chút gợn sóng.

-”Hôm nay tớ tới không chỉ thăm Uyên đâu…”

-”Tớ biết rồi, hôm qua thấy ba cũng nói chuyện, bạn lấy gạch lát à…có nhiều loại lắm, qua đây …”, ngoảnh qua nói với cáo già: “Ở đây trông hàng giúp em…”, đoạn dẫn bạn sang nhà kho.

-”Chỗ đằng trước là gạch của nhà khách, thường loại tốt tốt là ba chục ngàn một viên, ở đây đều có mẫu …bạn xem này…”

Chương 56: Ghen cũng là cái tội

Đợi mãi, sốt cả ruột mà nàng và hắn vẫn chưa ra, từng gợn sóng nhỏ trong lòng nay đã biến thành cơn bão tố cuồn cuộn, ‘hai đứa đó làm quái gì trong cái nhà kho thế nhỉ? Cái con bé này, bán hàng thì nhanh chóng, lâu vậy?Cần gì phải giới thiệu nhiều thế?…năm phút…mười phút…hai mươi phút…’ Đại gia bức xúc đứng bật dạy đi về phía dưới, định xông trận cho ra nhẽ, nhưng lại nghĩ xấu hổ, chẳng nghĩ lý do gì để bao biện cả…mà diễn không cẩn thận, nàng mà phát hiện ra mình ghen – thì còn mặt mũi thể thống gì nữa??? Nghĩ suy, nghĩ suy…cuối cùng một tia sáng cũng lóe trong đầu…khá là “thông manh” – chàng ta dịch hết đống ngói của bố vợ phía dưới cái cửa sổ, chệm trễ trèo lên ngó…

-”Tớ ưng loại này…”

-”Okie…tới nhà tắm nhé, bạn lấy loại chống trơn hay không?”

-”Thôi, từ nãy tới giờ hoa hết cả mắt rồi, loại nào bạn thấy tốt cứ lấy cho tớ, Uyên này, hỏi thật nhé…”

-”Ừ, hỏi đi…”

-”Đằng ấy…có người yêu chưa?”

‘Thằng này láo…xem ra vẫn còn mộng tưởng…trả lời nhanh em…nói cho hắn biết…em là của ai…haha’…Vừa nghĩ, đại gia vừa rướn cổ, vành tai hết cỡ…khổ nỗi, bị tiếng la hét inh ỏi ở phía đâu đó phá đám:

‘TRỘM…BÀ CON ƠI…TRỘM…’

‘TRỘM…CON UYÊN THẰNG MINH ĐÂU…’

‘ỐI LÀNG NƯỚC ƠI…CÓ TRỘM CÓ TRỘM’

Ông bố vợ vẫn kêu thất thanh, thằng con rể quý thì bị làm cho giật mình, cuống cuồng ngã nhào, mắt kém tèm nhem, ông Quế vẫn chưa nhận ra thằng trộm là người quen, tức giận quát lớn:

-”Mày lớn mày khỏe thế này mày còn đi ăn trộm à…lại còn giữa ban ngày ban mặt…giờ ngã đau đã khổ chưa…đáng đời chưa…”

Nàng hớt hải chạy ra, chưa kịp nói gì đã bị ba trách cứ:

-”Mày làm gì trong nhà hả con…may mà ba về kịp không nó lại khiêng mất cái bồn cầu cũng nên…”

-”Ba…ba…con…”

Nàng nhìn dáng “tên trộm” chổng kềnh…trợn tròn mắt ngạc nhiên, đôi chút tò mò, rồi lại một lần nữa mím môi nhịn cười…Thành nhanh nhảu:

-”Uyên dẫn cháu đi xem gạch bác ạ…”

Ba nàng từ xa cũng dần tiến lại gần, nhận ra con rể quý, hàng xóm thì bị ông hô kéo tới toán loạn, ngại quá, ông đành chữa thẹn:

-”Trộm chạy rồi, cảm ơn bà con…Thằng Thành, chọn được loại nào đi qua bác đóng gói chuyển cho…” hất hàm phía “tên trộm”: “Con Uyên dẫn nó lên phòng, bôi thuốc cho nó!”

…………………..

Từ lúc về ngôi nhà này tới nay chưa được 24 tiếng mà sao đại gia lại có khát khao mãnh liệt tới vậy…khát khao ba vợ trước kia xây nhà có đào cái huyệt bí mật, để hôm nay, anh có đường thoát thân…Nàng vì rút kinh nghiệm, cố nhịn, cố nhịn, cầm dầu xoa mấy vết bầm tím…

-”Còn một chỗ đau nhất…”

-”Ở đâu…hết rồi còn gì…”

-”MÔNG ý…Á…”.

Khẽ rên đau, lần này là đau thật, cực đau , nhưng vì quá ngại, nên cũng chỉ dám khẽ khàng…Nhìn người yêu mím môi tới đỏ bừng cả mặt, bực mình ra lệnh:

-”Thôi, có gì nói đi, không phải thế…”

-”Không có gì…”

-”Gớm, mặt giấu sao nổi…”

Được anh cho phép, nàng giờ mới dám cười, lúc đầu là cười tủm, sau đó lại ha hả vang inh cả nhà…anh được hai phen muốn độn thổ mà người yêu lại thế này đấy…

-”Haha…haha…anh…anh…haha…sao…ha….lại …haha…”

-”Trông kìa…kìa…sướng không hỏi nổi kìa?” Chả nhẽ nói theo dõi nàng – không, mất giá quá, anh phịa:” Anh thích đứng hóng gió…”

-”Công nhận, …bao nhiêu năm trên thương trường, anh có những cách gây sự chú ý tới ba vợ rất oách…phải nói em thật may mắn…”

Thấy cáo già đang ê ẩm…thỏ non lại được dịp hoành hành, tác oai tác quái, thỏ ta là vậy đấy…chẳng hề biết tính toán lường trước gì cả…

………………………………

-”Mày đang chat với ai đấy?”

Dương bê mâm cơm lên, nhìn con bạn, gặng hỏi.

-”Chat với ai kệ tao…mày ăn trước đi…”

-”Đưa đây tao xem…”

-”Không, cấm…”

Dương cố giằng lấy…vẻ mặt giận dữ:

-”Thế này là sao? Mày lại có ý gì? Mày yên phận đi được không? Nhìn này, cuộc sống này có gì không tốt, tiền còn đủ cho chúng ta cả đời hưởng phúc…canh cua rau xắng, thịt lợn mán, cá kho tộ…nào ăn thôi, nghe tao…nào, cất máy ăn đi…”

-”IM NGAY…tiền đủ ư? Mấy đồng lẻ ấy cũng là đủ ư? Còn không bằng một cái túi ngày xưa lão mua cho tao? Hưởng phúc tới già ư?…TAO KHÔNG CAN TÂM…”

-”Lẽ ra tao với mày phải tới 1 vùng xa xôi hơi, cắt hẳn mạng hay sóng điện thoại…vì tao thương mày mà…Tỉnh lại đi, thế này đã là quá tốt rồi, bắt đầu lại đi…”

-”Không…không bao giờ, tao không sống yên thì cũng đừng có đứa nào sống yên được với tao…”

-”Đừng vậy nữa…”

-”Tránh ra…”. Mâm cơm Dương nhọc công làm bị Ngọc đá văng khỏi căn nhà sàn, hắn lặng thinh, hì hụi quét dọn…vẫn ôm mộng tưởng ngày nào đó thay đổi được con bạn.

Chương 57: Ra mắt bô mẹ chàng

Thực ra bị nàng trêu cũng chẳng có gì là tức cả, nàng cứ cười đùa cả ngày, mẹ vui, con khỏe anh chẳng có gì mãn nguyện hơn…Nàng tính hay đùa thế thôi chứ anh biết, mỗi lần anh giả vờ đau đớn là mặt nàng cũng méo mó theo luôn…Cũng nhờ thế mà đại gia được ăn vạ gần một tuần liền…Nghĩ mà tự cảm thấy sướng, ôm chầm lấy người yêu, anh nựng:

-”Nấu gì đấy?”

-”Xườn xào chua ngọt…thích không…”

-”Thích lắm…”. Thơm chụt một cái vào má, đại gia trò chuyện với tiểu bảo bối:

-”Thằng ranh này mai sau là con sướng lắm nhé, có người mẹ tuyệt vời thế này…”

-”Sao anh biết là thằng?”

-”Ha, em thích con trai mà…”

-”Còn anh?”

-”Con nào cũng tốt, con của Uyên là anh yêu hết, hehe…”

-”Con của em với người khác cũng yêu???”

Véo mũi nàng trêu:

-”Gớm, tôi chỉ sợ cô chẳng dám gặp thì tôi lấy đâu cơ hội mà yêu…mà này, thuê người giúp việc nhé!”

-”KHÔNG…”

-”Sao vậy, thương em mấy hôm nữa bụng to thì khổ thôi…”

‘Em chỉ muốn không gian này có mình em, anh và con mà thôi’. Nghĩ vậy chứ ngại cũng chẳng nói:

-”Lúc đó tính sau…giờ em vẫn làm được mà…À, tối qua nhà anh, em phải chuẩn bị những gì, ăn mặc như nào…cái này em vụng lắm…”

-”Không cần, hãy là chính em, anh thích điều đó!”

-”Chuyện em có bầu…”

-”Cái này thì anh không giúp được rồi, ba mẹ anh bá đạo lắm, chẳng có chuyện gì không biết đâu…”

-”Ặc, không biết hai bác có nghĩ em … hư hỏng không??? ”

Anh phì cười, cắn nhẹ vào cổ nàng:

-”Các cụ còn hiện đại hơn cả nàng đó – bà già cổ hủ của tôi ạ!!!”

………………………….

6h tối, dù đã tưởng tượng giây phút này tới cả tuần rồi mà giờ đứng trước chiếc cổng nạm vàng đầy nguy nga, xa xa hàng dừa cảnh cao vút, ngôi biệt thự tím lấp ló kiêu sa phía sau, thỏ non vẫn không tránh khỏi hồi hộp.

-”Cô cậu mới về ạ!”

-”Ba mẹ cháu đâu ạ?”

-”Mọi người ở trong, đợi cậu từ chiều đấy, cả cô Trâm Anh với cậu Lân cũng về…”

Anh nắm chặt bàn tay nhỏ bé đang toát mồ hôi, điềm tĩnh bước vào. Mẹ nàng chào đón nàng bằng một nụ cười hết sức ấm áp khiến nàng có phần nào nhẹ người.

-”Tới rồi à…vào trong đi con…đi dép vào kẻo lạnh chân…”

-”Dạ,..”

-”Chị Uyên anh Minh ngồi đây …”. Bảo Lân kéo ghế thân thiện.

Từ trên lầu, hai ba con Việt Đức – Trâm Anh đi xuống đầy ấn tượng. Tuy biết ba chồng tương lai là người vô cùng vô cùng cưng con gái, nhưng cảnh ông cõng đứa con gái gần mười tám tuổi còn ngái ngủ trên lưng quả là hiếm thấy.

-”Về rồi hả con…”

-”Con cái gì, ông quẳng cái của nợ xuống cho tôi nhờ, 6h chiều rồi còn ngủ nghê gì, chắc hôm qua lại xem phim thâu đêm chứ gì…bạn gái của con đang ở đây đấy, mất hết cả mặt!”. Lan Anh bực mình.

-”Bà cứ khó tính thế”

-”Không phải tôi khó tính mà là ông hâm, cứ thế này thì ma rước nó …”

-”Gớm, con gái tôi cao ráo xinh xắn, gia thế hoành tráng…có mà lại chả xếp hàng dài cả phố ý…mà không có thì nó ở nhà với tôi, càng tốt…”

-”Đúng là không nói với ông được, mệt…”

-”Ba, mẹ…”

Thấy con trai nhắc khéo, ông cười xuề xòa:

-” Trước sau gì chả thành người một nhà, Uyên nhỉ, nhìn nó kìa, cầm tay con bé cứ như sợ chạy mất ý…”

Nàng xấu hổ rút khỏi tay anh, lắp bắp: “Dạ…vâng ạ…”

-”Đấy, thấy chưa…Nhím ơi, dậy đi con, anh dẫn bạn gái về này…”

Con bé được chiều quen, vẫn còn ậm ừ nũng nịu, nhìn chồng mình mà ngán hết cả người, Lan Anh nháy mắt, hai cậu con trai hiểu ý mẹ, một đứa cầm tóc giật, một đứa đấm cho một quả, lúc này nó mới tỉnh táo được tý, nhõng nhẽo chào chị dâu. Cuộc trò chuyện rất rôm rả, tuy nhà chàng thuộc hạng giàu sang nức tiếng nhưng lại không kiểu nề nếp quy tắc người ta vẫn hay tưởng, các thành viên đều rất vui tính, được ba mẹ còn rất xì teen, tạo cho nàng cảm thấy như thân quen lâu rồi…

-”Ha ha, chị Uyên chị biết không, anh em bị đần đấy?”

-”Sao cơ?”

Nàng ngạc nhiên thấy rõ, cái gì mà bị đần, tổng giám đốc oai phong lẫm liệt…Minh đỏ mặt, hất hàm ra lệnh cho đứa em gái thôi ngay, ai ngờ nó sán vào ba, cả nhà cũng hùa theo, mẹ nhấp ngụm nước, có vẻ chưa quên nỗi “cay cú” lâu nay:

-”Ai bảo chúng mày anh bị đần, chẳng qua là lên ba tuổi rồi mà anh vẫn còn nhầm mẹ thôi mà… ”

-”Haha, đúng rồi, thấy kể anh ý gọi người yêu cũ của ba em là mẹ…khiến mẹ em tức điên…”

Nàng cười thâm hiểm, thì thầm: “Có là gì so với 30 tuổi đầu vẫn còn nhầm người yêu…anh nhỉ”. Ngượng bừng cả mặt, chỉ là nhầm lẫn nhất thời thôi, sao mọi người phải nghiêm trọng vậy, tưởng thằng em trai thân thiết lâu nay phải cùng phe ủng hộ, ai ngờ nó cũng hào hứng:

-”Hồi anh ấy lên lớp một vẫn còn ị đùn đó…haha”

-”Anh ấy không biết đếm tới năm 5 tuổi…”

-”Năm 12 tuổi anh ấy vẫn chưa biết đọc giờ…”

-”Ừ, thằng này 6 tuổi mới cai sữa đấy con…”

-”Được như này là nhờ mẹ nó nhiều lắm…”

-”Mẹ đúng là có phép thuật, biến một người cả thời tiểu học không cộng được thành tổng giám đốc uy phong của Bảo Minh…”

-”Thấy ba mẹ em còn kể ngày xưa định đặt tên anh ý là Bảo Phong cơ, nhưng tại ảnh ngu quá nên phải đặt Bảo Minh hi vọng thông minh hơn, phải không ba???”

-”Thôi, trêu anh ít thôi con, thế mà giờ đã đứa nào giờ giỏi bằng anh chưa? Không có anh mấy năm qua chúng mày có được sung sướng thế không hả….có khi lúc bé anh trả vờ ngốc thôi, phải không Minh??? ….”

Nhất định không cho đại gia cơ hội mở lời, thằng em trai được thể bắn liên thanh cái thời thơ ấu oanh liệt của anh nó. Đúng là lâu lắm mới rơi vào cái cảnh bị cả nhà dìm, trước đây toàn mình đi dìm người khác, dở khóc dở cười, người yêu thì cứ nghe như hứng lấy từng chữ, cười reo thích thú, anh bất lực, cố tìm kiếm trong nhà xem có cái gì để đổi chủ đề…bỗng…mắt anh lóe sáng, nhưng vì là vấn đề nhạy cảm nên vờ vịt hạ giọng:

-”Ba ơi, con cá của ba chết kìa…”

Ông Việt Đức giật này, tưởng nó nói đùa, ai ngờ con cá quý của ông đang nổi lềnh bềnh trên mặt nước, chưa kịp thương tiếc thì ông phát hiện ra, một con khác không lâu sau đó cũng đi theo…rồi…con nữa…dần dần cả bể cá…không sống được con nào…Nước trở lên đỏ ngầu…Sự kiện lạ chưa từng thấy…

-”Thưa ông bà…cô cậu…”. Giọng người giúp việc run run…

-”Sao?” “Có chuyện gì thế bác?”

-”Tôi cho gà và thỏ ăn, không hiểu chúng làm sao mà nằm la liệt hết cả…cả con Miu và Ken cũng lờ đờ luôn…”

Mẹ Minh chạy ngay xuống nhà dưới, Bảo Lân vội xuống xem em Ken. Trâm Anh nhìn thấy Miu, khóc rống, lúc bác sĩ thú y tới thì đã không cứu được chúng, cả nhà náo loạn, kể ra chúng là loài vật nhưng cũng gắn bó khá lâu, vả lại toàn vật cưng của các thành viên, cô em gái lỡ buột miệng:

-”Sao tự dưng lại thế, bao lâu nay có sao đâu, cứ như hôm nay có ma quỷ tới ý…”

Uyên hơi giật mình, bà Lan Anh quát con:

-”Câm ngay…”

-”Đúng mà…huhu…em Miu của con….”

Không khí tự dưng trở nên nặng nề, nhận ra mọi người đều rất tâm trạng, Minh xin phép đưa người yêu về, nàng cảm thấy day dứt khôn nguôi, anh tinh ý, dõng dạc:

-”Đừng có nghĩ nhiều, chả liên quan tới em…nào…về nào, về vợ nấu gì cho anh ăn nào…”

-”Nhưng, ngày đầu tiên em về nhà anh…mà lại có điềm không lành…”

-”Hâm à, cấm nói linh tinh!”

Thắt dây an toàn cho người yêu, anh từ từ phóng xe…

…………………

-”Ba ơi, chị ý không hợp với anh…hay chị ý có sát khí nặng thế mà…ba bảo anh đừng quen với chị ý nữa…con sợ lắm”

Trâm Anh nức nở, ông Đức một phần vì vài con cá, một phần vì đứa con gái cưng như vàng khóc lóc tức tưởi, quay sang bảo vợ:

-”Tôi cũng cảm thấy có cái gì không ổn bà ạ? Tại sao chúng lại lăn đùng ra chết cả vậy??? Lẽ nào…ý trời…”

Chương 58: Bại lộ

-”Không phải ý trời…Đức, ông không phải buồn, cá là tôi giết đó…”

-”Bà, bà…sao bà lại ác độc vậy…chúng nó làm gì nên tội nên tình…”

-”Kệ, tôi thích…”

-”Vô lý…bà hâm rồi à, sướng quá hóa điên à…”

-”Cũng không điên, do tôi nhìn ông chăm cá suốt ngày nên tôi ngứa mắt…”

-”Bà…bà…”

-”Mẹ, sao mẹ lại nhận những thứ mẹ không làm?”

Được câu này của con gái, bà nhanh chóng quay sang:

-”Sao con gái yêu biết mẹ không làm???”

-”Không…không…con nghĩ mẹ bênh chị Uyên thôi…”

-”Thôi đi, chưa đủ kinh nghiệm diễn xuất đâu, tốt nhất thi đại học đi, dừng hám danh…”

-”Mẹ…mẹ nói gì thế…”

- “Bà…bà điên à…”

-” Vâng, ông nhìn lại đứa con gái ông chiều chuộng giờ xem nó thành như nào…dám cả gan làm chuyện tày đình như vậy…Nói, con thù oán gì với người yêu anh?”

-” Mẹ sao vậy? Con chả hiểu gì…”

-” Em im mồm mẹ đi được rồi đấy!”

-” Mẹ và anh sao thế….”

Ông Đức vẫn còn ngơ ngác, bà nhấn mạnh:

-” Con ăn chơi đua đòi nợ nần, trước đây mẹ luôn nể mặt ba mà không dạy con nghiêm như các anh, nhưng lần này nếu không dạy con sẽ mất tính người mất, ngoan ngoãn nhận lỗi trước khi chưa muộn…”

-” Con khôn làm mà…ba ơi ba phải tin con…xin ba đấy…”

-”Ừ, bà nói xem, nó ngủ cả ngày…bà đừng có khắt khe với con như vậy, hiểu lầm mà làm tổn thương nó…Thôi, không truy cứu nữa…”

-”Ông nói hay quá, Lân, mày mở thùng rác ra cho mẹ xem…”, đoạn bà chỉ vào một gói hồng hồng:

-”Con gái rượu ông lén lén lút lút rắc cái này vào bể cá này, nếu tôi và thằng Lân không tình cờ trông thấy thì con Ken và Miu, đàn gà, thỏ cũng tỏi lâu rồi…”

-”Vâng ba ạ, con dặn bác sĩ thú y nói dối đó, con thay hết bằng thuốc ngủ …”

-”Thằng này…”

Ông trợn tròn mắt, có vẻ vẫn chưa thể tin, cố hỏi thêm, ước sự thật không phải vậy:

-”Sao mày không cứu luôn mấy con cá?”

-”Tôi cấm, không cho nó thay nước, để thế ông mới ngộ ra đấy!”

-”Bà…bà lừa tôi…cả mày nữa, mất dạy…”

-”Tỉnh lại đi, tới giờ nào mà ông còn nói vậy, nhìn thẳng vào sự thật đi…còn con, nhận lỗi hay mẹ giao cho cảnh sát đây…”

Thấy mẹ nghiêm nghị, cầu cứu ba không xong, Trâm Anh đành thú nhận:

-”Là con đó…”

Ông Đức tức điên, giận dữ, chưa bao giờ dám nghĩ tới một ngày, bảo bối mình cưng nựng hết mực lại dám mất nết tới vậy, lần đầu tiên trong đời, ông tát nó một phát mà lòng ông đau gấp bội:

-”Nói ngay, ai sai con làm…”

-”Không ai cả…con tức, được chưa, con nghĩ nếu anh bỏ chị này, yêu lại chị Ngọc, con sẽ được báo chí quan tâm, con sẽ được đăng tin với tư cách là em chồng của siêu mẫu, được biết tới, thuận lợi cho con vào Showbiz sau này…”

Lại một cái tát nữa:

-”Điên rồi, bit bit cái con khỉ, lên phòng, cấm ra ngoài tới khi tao cho phép, tao không có đứa con gái độc ác như vậy…”

Đứa con gái vàng thút thít lên phòng, Lan Anh không nói thêm câu nào, từ khi có Trâm Anh, chưa bao giờ ông đánh nó, hôm nay hẳn ông rất tức giận, lúc ông ấy nóng tính như thế thì bà cũng chẳng dám ho he, chỉ sai Lân nhắn tin cho Minh, nói dối rằng hôm nay mọi chuyện là mẹ làm là thủ tục giải đen…tuần sau qua ăn cơm.

…………………….

-”Ông Đức, sao vậy…Ê…”

-”Không sao, bà ngủ trước đi!”

-”Ặc, khóc nhè à, già bố nó rồi…con hư phải chịu chứ, ai bảo ông nuông lắm vào…”

-”Tôi đã bảo không sao mà, gọi cho thằng Minh chưa, không con bé lại áy náy…”

-”Gớm, còn phải dặn…thôi đừng buồn nữa…”

-”Tôi từ xưa biết chứ, tôi biết nó chời bời, nợ nần, nhưng tôi nghĩ, hết tuổi lớn sẽ hết, tôi thương nó, bé nhất nhà, kém hai anh chục tuổi, không những đẻ non – lúc ấy bác sĩ còn nói nó có vấn đề ở tim…bà nhớ không?”

-”Nhớ chứ…thôi ngủ đi…”

Xoa xoa, dỗ chồng ngủ mà nước mắt chảy dài trên má bà, Trâm Anh vốn không bị đẻ non, cũng chẳng bị bệnh gì về tim cả, nhưng bà quả không đủ can đảm để nói ra…không muốn làm ông buồn, cảm giác thật khó chịu…bao giờ, biết bao giờ bà mới có thể nói ra tất cả???

……………………..

-”Mọi chuyện sao rồi?”

-”Okie, xong hết rồi chị ạ, ba mẹ em ghét chị Uyên lắm, nhưng anh trai em vẫn bênh!”

-”Được rồi, thứ cô muốn chị hứa sẽ trả ơn…”

Việc ba mẹ có ghét chị Uyên hay không, nói dối cũng chẳng sao, ai mà biết được, liều mình lừa Như Ngọc, Trâm Anh cười sung sướng, vậy là…nó sắp nổi tiếng rồi, chị Ngọc sẽ giới thiệu nó với đạo diễn nổi tiếng hàng đầu Việt Nam, nó sẽ được đóng vai chính ngay từ lần đầu tiên…Nó không biết rằng, chính nó cũng bị lừa, người như cựu siêu mẫu, tới phim cho mình còn không kiếm nổi huống chi tới phim cho người khác??? Hai cô nàng cười sung sướng như điên dại với cái hạnh phúc ảo!!!

…………………………..

-”Đứng dậy mau đi!”

-”Không!”

-”Lên mau…”

-”Không, thương anh lém!”

-”Đất trời, cái cô này, cứ để tôi phải dùng vũ lực thế nhỉ?”

Nói đoạn, đại gia dùng một tay, vác cái đứa bướng bỉnh ra sô-pha phòng khách, bật chương trình tivi mà nàng thích nhất, ra lệnh:

-”Cấm chạy linh tinh, anh ra bây giờ đó!”

Nàng nhìn theo bóng lưng rộng lớn vào bếp dọn dẹp, nước mắt rơm rớm, tự trách sao mình lại như vậy? Người ta khóc vì khổ, vì đau, nàng đây khóc vì quá sung sướng…cái hạnh phúc này, đối với nàng – quá lớn, quá tốt, từng phút giây…tự thắc mắc không hiểu kiếp trước mình đã tích đức gì nữa?

-”Sao vậy, nghĩ gì thế?”

Anh nhẹ nhàng đi vào khiến nàng khẽ giật mình, ngồi xuống sát cạnh người yêu, nàng cũng trườn người, nằm tựa vào lòng anh, đây là tư thế xem phim mà nàng ưa thích nhất…Đại gia cũng thích chẳng kém, cái cảm giác nàng thi thoảng quay mặt vào nghịch ngợm cơ bụng săn chắc khiến anh nóng bừng, mỗi lần như vậy, anh lại cười hiền mắng yêu: “Thỏ thối!”, nàng đáp trả :”Cáo thối thì có!”, rồi mau chóng quay ra xem tiếp, thi thoảng anh vuốt ve mái tóc dài đen lánh, bất chợt thơm một phát vào trán hay là cướp hôn ngay tại trận, cái con bé này, đại gia thầm nhớ một chuyện trước đây, xưa đây từng tuyên bố, trả cả con Lamborghini Veneno cũng không bán nàng, nhưng giờ đây nghĩ lại rồi, rút lại lời đó, phải là trả một trăm con Lamborghini Veneno cũng không bán…với anh…nàng là vô giá!!!

……………………………

Một buổi sáng nọ, tại tập đoàn Bảo Minh, ông sếp tổng cầm hộp nhẫn trên tay, quỳ xuống trịnh trọng:

-”Em sẽ…em sẽ…sẽ làm…chồng anh chứ?”

Nhận ra mình nhỡ lời, toát mồ hôi, vội vàng sửa lại:

-”Nàng lấy ta làm thiếp nhé…”

-”À, không, không…lấy…lấy…vợ…anh…lấy anh nhé!”

Chương 59: Người đàn ông của năm

-”Được, thiếp sẽ lấy chàng, suốt đời này chỉ ở bên chàng, hầu chàng tới già…á hahaha…”

Tên thư kí giả bộ trả lời, cười đau cả ruột, cái điệu bộ ông sếp run như cầy sấy quả là trước nay chưa từng gặp, đúng là cọp oai tới mấy, trước mặt cọp cái vẫn thế mà thôi…

-”Sếp, sếp phải bình tĩnh, tự tin, quyết thắng chứ!”

-”Tôi biết rồi, tới cậu cứ thử xem, có khi còn chả đứng vững ý chứ…”

-”Vâng, vâng, em biết, thì em có nói gì đâu…Bao giờ sếp định…”

-”Bao giờ tập tành thành công đã. Chuẩn bị theo tôi tới một nơi, mỗi ngày hai tiếng”

-”Đi đâu ạ?”

-”Đi rồi sẽ biết!”

Lái xe đến đúng địa chỉ sếp đưa, bấm chuông lên tầng ba, rẽ vào phòng, nhìn quanh không thấy người yêu sếp…phải nói Duy tý ngất…vẫn cố trấn tĩnh hỏi lại:

-”Sếp…chị Uyên đâu, chắc sắp tới ạ… ”

-”Không, tôi có bảo Uyên tới đâu…tôi và cậu, VÀO HỌC…”

Trời đất! Đúng là thân phận thư kí mà…chẳng biết ông tổng đút bao nhiêu tiền mà giáo viên cũng cho hai thằng đàn ông vào cái lớp này … khiến hắn phải xấu hổ tới độn thổ thế này ư…

-”Vào chỗ đi!”

Sếp và hắn đi theo hướng chỉ của cô gái, quanh toàn là những cặp vợ chồng tình cảm, chỉ có mỗi hắn và sếp…tới lạy sếp…

-”Sếp à….”

-”Sao?”

Hắn lí nhí:

-”Sao không thuê giáo viên tới dạy riêng?”

-”Kì lắm, mình tôi với cậu trong phòng kì bỏ xừ…”

‘Ặc…Em với sếp giữa đống này thì không kì à…huhu…Sao sếp không thuê giáo viên tới dạy cho hai vợ chồng sếp ý…lại muốn bất ngờ đây mà…khổ thân ta…’ Phận dưới chỉ dám nghĩ mà không dám cãi.

-”Sao, có cần kiếm cái gối đút vào cho giống họ không? Ngồi xuống!”

-”Dạ, dạ…”

Thực ra mới đầu còn hơi ngượng, nhưng sau này thấy sếp lì nên hắn cũng lì, thực ra hắn cũng chẳng phải làm gì, bao nhiêu năm kính cẩn với sếp, nay chỉ việc ngồi không cho sếp matxa, kể cũng không có gì là khổ cả…cũng thoải mái dễ chịu phết…được vài ngày, chính hắn lại là người muốn đi học hơn, chưa tới giờ đã hăng hái rủ:

-”Đi thôi sếp…”

-”Thôi, không cần nữa”

-”Em tưởng mười buổi mà?”

-”Người bình thường thì học mười buổi cho quen, tôi đây động tác thành thục hết rồi…sao, muốn đi hả? ”

-”Không ạ…”

…………………….

Ngồi xem bộ phim, đợi mãi mà chẳng thấy đại gia ra, ton tót vào xem thì thấy vẫn ở trong bồn tắm, đóng chặt cửa, hại nàng sốt cả ruột…

-”Anh sao vậy, đau bụng à?”

Hỏi tới tấp khi thấy anh.

-”Không…”

Trả lời rất ngắn khiến nàng có cảm giác hơi sợ:

-”Anh cầm điều khiển làm gì, nóng à?”

-”Không, tôi chỉnh cho nhiệt độ cao lên…”

‘Lạnh nhạt quá…giận gì không biết…’

-”Giận gì à?”

-”Ai dám giận cô…”

-”Không giận thật?”

-”….”

Mặt đại gia lạnh như băng, chẳng thèm nói gì, tiến lại gần, bờ môi chạm nơi cổ cao, nhe nhởn:

-”Haha, anh đùa đấy…”

-”Hâm à, làm người ta sợ gần chết…”

-”Sợ gì…yếu tim thế cơ à…”. Anh vừa nói, động tác tay rất nhanh nhẹn.

-”Làm gì đấy?”

-”Nhìn mà không thấy à? Cởi đồ giúp em…”

-”Vừa lúc trưa rồi mà…THAM”

-”Không tham…”

Nói đoạn, anh cẩn thận ôm lấy người yêu trắng nõn nà, bước vào nhà tắm. Mùi hoa oải hương quanh phòng thật dễ chịu, những ánh nến lung linh, nước ấm pha sữa dê sóng sánh được chuẩn bị từ lúc nào, tiếng nhạc du dương êm dịu…thỏ nhỏ bé lại một lần bị cáo làm cho cảm động. Đặt nàng trong bồn, người đàn ông nhanh chóng bước vào trong, làm nàng bất ngờ bởi những động tác matxa khắp cơ thể rất chuyên nghiệp, đôi lúc lại ghé tai thì thầm:

-”Dễ chịu không?”

-”Dễ chịu lắm, anh học đâu đấy…”

-”Tự nghĩ ra đấy, không cần học…”

-”Điêu, sao thành thục thế?”

-”Anh mà nị…”

Chẳng đôi co thêm, thơm nhẹ vào vầng trán cao thay lời cảm ơn, rồi vẫn thói quen dựa vào anh, thật yêu bình – người đàn ông này, hẳn là thiên sứ đã mang tới cuộc đời nàng.

…………………………

Buổi khai trương trung tâm thương mại thứ hai dưới lòng đất của tập đoàn Bảo Minh ngày hôm ấy thật náo nhiệt, mặt hàng các nơi đều giảm giá. Ngài tổng giám đốc hôm ấy cũng đích thân tới cắt băng khánh thành, người ta cũng chẳng lạ gì anh, người yêu một thời của siêu mẫu đình đám, nhưng hôm nay anh không đi một mình. Bên cạnh còn có một người phụ nữ, nghe có vẻ đại gia rất quan tâm tới người đó, cô gái ấy, có một vẻ giản dị mộc mạc, khuôn mặt thanh tú rất gây thiện cảm, nhìn qua thì ai cũng thể đoán cô ấy đang mang bầu. Tư thế ngài, lúc nào cũng là đặt một tay qua eo nàng, lúc lúc lại hỏi xem có mệt không, chuyện trò rất vui vẻ…Phong thái của anh, có người đi bên cạnh như vậy mà vẫn còn thu hút khá là nhiều ánh nhìn, thử hỏi nếu để người đàn ông đẹp, giàu có và uy lực như thế này, đơn phương độc mã khéo loạn cả trung tâm mất!!! Anh dắt nàng tới đại sảnh khai trương, đứng đợi thư kí phát biểu, một lúc nghe tới giới thiệu tên mình, thơm nhẹ vào má nàng: “Đợi anh tý nhé!” rồi oai phong bước lên bục phát biểu.

-”Trước hết…”

Chưa nói được từ tiếp theo thì tiếng súng ghê người vang lên, đám đông còn tưởng pháo nổ mừng băng khánh thành, nhưng có kẻ phát hiện ra máu chảy đỏ cả một góc mới náo loạn hoảng sợ, anh – ngay lập tức, theo phản xạ nhìn về phía người mình yêu quý nhất, gương nàng mặt trắng bệch, người nhuốm một màu đỏ, lại một lần nữa trong đời…anh cảm thấy nghẹt thở tới kinh hoàng…

Chương 60: Mạng đổi mạng

Bấm số gọi cấp cứu mà tay run rẩy, ôm người yêu vào lòng, sợ hãi gọi tên nàng không thôi, một bàn tay nhỏ bé vuốt những giọt nước trên má:

-”Anh Minh, anh Minh, bình tĩnh lại đi…”

-”Em …em đừng nói gì nữa, mất sức…anh gọi xe cấp cứu tới rồi…”

-”Anh Minh, em đây mà…đừng thế…em không sao…”

-”Anh biết, anh biết…cố lên…cố chịu đừng…”

-”Trời ơi, anh…em không sao thật mà…”

Nàng vùng khỏi tay anh, cố gắng lay cho người yêu thoát khỏi cơn hoảng loạn…

-”Nhưng máu, máu ở đâu…em bị thương chỗ nào…”

-”Không chỗ nào cả, máu là của người này…anh ta đỡ hộ em…bình tĩnh lại đi anh…xe tới chưa, mình phải đưa anh ấy vào bệnh viện…”

Minh hoàng hồn, ôm người yêu thật chặt rồi mới tiến lại gần người đàn ông tốt bụng đã bảo vệ người yêu mình…kinh ngạc, đó chính là tên quản lí của Ngọc, hắn rất yếu, cố đưa mắt tìm anh, thì thào:

-”Hứa với tôi một chuyện…”

-”Anh kìa…” Uyên giục khi thấy đại gia im lặng.

-”Đợi bác sĩ tới chữa trị đã…”. Anh trầm ngâm.

-”Không, tôi sợ không kịp nữa đâu…xin anh…xin anh… tôi lấy mạng mình ra trả anh…xin anh tha cho Ngọc một con đường sống…”

-”Không thể nào…”. Đoán ra sự việc ngày hôm nay, Minh dứt khoát.

-”Xin anh, tôi tin sau chuyện này Ngọc sẽ hối hận, cô ấy sẽ yên lặng mà sống, sẽ không làm phiền tới anh và Uyên nữa đâu…xin anh…”

Dương rất yếu, Uyên nhìn quá xót xa, mà người yêu thì ương bướng, nàng nhất định ép anh hứa với Dương..bất quá Minh đành ậm ừ cho qua…

……………………………

Mấy ngày trốn chui lủi trong thành phố đợi tin của nó, Ngọc nghĩ cũng không thể thông được sao nó lại liều mình cứu con Uyên, đỡ thay viên đạn đó…Nó bị điên và hâm mất rồi…Tại sao, tới người thân cận nhất bên mình cũng đứng về phía con ranh đó, Ngọc khóc thầm.

Phản ứng đầu tiên của cô khi nghe tin Dương không qua khỏi là cười, một tràng cười rất to, từ giờ sẽ không ai cản đường cô, không ai lắm lời nữa…nhưng rất lạ, sau đó lồng ngực cảm thấy nhói đau, cô khóc, lần đầu tiên trong đời khóc to như vậy, rống lên những đau khổ, cô không hiểu sao lại không thể chi phối cảm xúc, nước mắt cứ chảy, lòng quặn lại, tự nhủ nhiều lần nó cũng chỉ là thằng quản lí thôi mà…chỉ thế thôi…tại sao cô vẫn không thể vượt qua…cô thực sự rất nhớ, nhớ nó lắm… Công an dán truy nã khắp nơi, Ngọc không thể nào tới nhìn mặt nó lần cuối, cảm giác day dứt khôn nguôi, buồn tủi…Nghĩ tới Dương là đứa mồ côi, vậy thì làm gì có ai lo hậu sự cho nó, cái bọn trong bệnh viện, lo cũng chẳng chu toàn là cô lại đau đớn hãi hùng. Phải mất mấy ngày mới chấp nhận được cái sự thật khủng khiếp đó, cô thu dọn đồ đạc về lại ngôi nhà trên núi mà trước kia hai đứa từng ở…

‘Tao về đây? Mày cũng đi theo tao phải không? Nào chúng ta cùng đi…’…Bước chậm rãi từng bước trên nhà sàn, nước mắt cô không thể ngưng, mệt mỏi ngồi bậc cửa thềm, cô thì thầm :”Chúng ta về tới nơi rồi đó”…Một làn gió thoảng qua, cảm giác như nó đang về an ủi cô, ngoái lại trong nhà, Ngọc giật mình khi thấy trên chiếc bàn nhỏ là tờ giấy trắng được chặn cốc cẩn thận, vội vàng bò tới, cẩn thận đọc từng dòng:

“Ngọc, Như Ngọc,

Cho phép tao xưng anh với mày!

Ngọc à, anh đã tình cờ nhìn thấy khẩu súng dưới bàn một tuần trước, ngay lập tức lúc đó anh muốn gọi em, hỏi em, khuyên ngăn em…Nhưng anh biết, em sẽ không bao giờ nghe anh đâu…Em sẽ lại hành động theo ý mình mà thôi…

Vì thế, anh đã âm thầm theo dõi em, đợi tới ngày em vào thành phố, anh đã có một quyết định, anh hi vọng sau hành động của anh, em sẽ tỉnh ngộ??? Tỉnh ngộ – có lẽ anh cũng chẳng đủ tư cách nói với em điều đó… Ngay từ đầu nếu anh có thể giàu như người ta, có thể lo cho em, cũng không cùng em lập mọi kế hoạch, dùng mọi thủ đoạn thoát nghèo, thì có lẽ, em cũng không biến thành em của ngày hôm nay…Có lẽ tất cả là tại anh bất tài. Anh xin lỗi nhé!

Anh còn nhớ như in cái ngày của gần mười bày năm về trước, lần đầu tiên gặp em, anh đã biết, thích là như thế nào! Tình cảm ấy lớn dần, thành thích nhiều, rất rất rất thích…và thực sự, anh cũng không biết mình yêu em từ bao giờ??? Chỉ biết mình thật may mắn khi luôn được bên em. Càng yêu em nhiều, anh càng căm phẫn cái thân phận mồ côi của mình…giá kể…giá kể anh có thể xin với chúa trời, anh nhất định van xin…để có thể cho em hạnh phúc…

Không biết lúc em đọc lá thư này thì anh đang ở đâu? Anh cũng rất tò mò…Nếu ngỡ như chuyện gì xấu xảy ra…anh không sao…điều anh lo nhất là gì em biết không? Anh lo thế gian này không còn ai chăm sóc cho em nữa…Nói tới đây, anh lại biết, kiểu gì hành động của anh cũng khiến em nghĩ anh không về phía em nữa…đừng bao giờ nghĩ vậy em nhé…anh chỉ là, không muốn em gây thêm một tội ác nào nữa, và anh cũng sợ, nếu phát súng của em trúng vào một trong hai bọn họ…thì em sẽ không còn đường sống… có gì giận giữ, hận đời, hãy trút hết lên anh…

Và em cũng đừng buồn làm gì nhé…bời lẽ anh cũng không hoàn toàn tốt đâu…có một chuyện, giờ mới dám nói với em, anh đã phản bội em, cái ngày em làm lễ thành hôn, chính anh là người tung đoạn video đó, anh đáng nguyền rủa phải không? Anh không có gì biện minh cả, em vì thế hãy xóa đi hiểu nhầm, đừng phí phạm cuộc đời em bằng cách cứ mãi nghĩ về người khác! Hãy sống cho riêng mình em nhé!

Em à, anh biết, em là cô gái mạnh mẽ nhất trên đời, anh yêu em, luôn yêu em…luôn nhớ rằng, thế gian dù sao đi chăng nữa…vẫn có một người luôn ở bên em…và đừng quên, anh ở đâu cũng dõi theo em…

Nhìn xuống chữ Dương, nét bút run rẩy, nhòe nhòe, Ngọc thẫn thờ người, cô quát, rất lớn:

- “Mày đang ở đâu, ra đây đi…”

- “Ra đi mà…ở đâu thì về với tao…”

- “Tao không tin…mày nói dối…Ra đây…”

Nấc lên từng hồi, lòng như xé quặn, người ta thường nói, khi mất đi một thứ gì đó, mới thấy giá trị thực sự của nó, hôm nay, cô thực sự mới thấm thía…cô muốn gặp nó lắm, muốn nói nhiều chuyện lắm, nhưng chẳng còn cơ hội nữa, tại sao? Tại sao? Tại sao Uyên có tất cả, còn ông trời lại khắc nghiệt với cô tới vậy? Cuộc đời quả lắm bất công….’Dương ơi, trở lại đi…’…Hãy trả lại Dương cho cô…Hàng đêm cô mơ thấy nó, nhìn cô, cười rất tươi, tỉnh dậy, nước mắt tràn trề, cô gọi nó, nhưng không thấy, cô rất muốn nói với nó một câu, một câu mà nhẽ ra cô nên nói từ sớm hơn mới phải…nói rằng cô yêu nó…’Trờ lại đi anh…chúng ta sẽ cùng sống hạnh phúc bên nhau’…Đáng tiếc mọi thứ đã quá muộn màng… Nhiều lúc Ngọc tưởng mình sẽ không thể cầm cự được, quãng thời gian này, quả là quá khó khăn với cô!!!

……………………………..

-”Anh ạ…”

-”Cho người tìm nó!”

-”Anh, công an và báo chí cũng xác nhận nó chết rồi mà, chắc vì chuyện của thằng Dương nên khiến nó quá sốc…”

-”Không tận mắt thấy, tôi không yên tâm…”

-”Dạ, em biết rồi ạ…”

Chuyện của Ngọc cũng khiến Uyên sốc nặng, dù gì cũng là bạn từng học, tính nàng lại hay nghĩ…bây giờ nó đã…nhiều khi nàng tự an ủi, nó đi cũng tốt, cùng với Dương, sẽ chăm sóc nó thật chu đáo, nhưng chỉ được vài phút, nàng cũng tự hối hận, tự trách mình, nếu không vì nàng, có khi Ngọc vẫn sống hạnh phúc bên anh, rồi mọi chuyện đâu tới nỗi…Đại gia thường ôm chặt người yêu vào lòng mỗi lúc như vậy, không dám tiết lộ nghi ngờ của anh, mọi chuyện đủ đau đầu và phức tạp, cứ để anh gánh vác, còn nàng, anh muốn nàng mãi ở trong vòng tay anh, để anh che chở như thế này thôi!

Chương 61: Lời cầu hôn ngọt ngào

Một ngày thu tháng tám…

Nàng đi nhận quyết định bổ nhiệm giảng viên, sau đó đi ăn với bạn bè, anh vì bận nên để lái xe đưa nàng đi luôn. Nhiều bạn lâu ngày không gặp, kể ra nàng phát ngại, bụng bầu bắt đầu to mà chưa mời đứa nào ăn cỗ cưới cả, cũng may bọn bạn toàn đứa tâm lý, với cả chuyện nàng yêu anh, chẳng ai còn lạ gì, nên đỡ đỡ chút…

Ngày hôm nay lắm chuyện vui lắm cơ, toan về kể cho anh, vậy mà đứng trước cổng, nàng có hơi thất vọng, trong nhà không có ánh đèn, anh chắc bận còn chưa về…Đẩy cửa lớn, thực sự ngạc nhiên khi thấy ánh nến lung linh…ngó quanh vẫn không thấy ai…cảm giác hơi hồi hộp, nàng đi theo những cánh hoa hồng, cần thận từng bước lên lầu hai…vệt hoa dừng lại trước cửa phòng ngủ, nàng gọi, nhưng vẫn không thấy anh, đành tự mở cửa vào…Trời đất! Nàng đang ở đâu vậy? Chiếc giường nệm trắng xếp hoa trái tim tinh tế, rèm ngủ cũng thay hết bằng pha lê, lấp lánh phản xạ ánh nến, hương thơm dễ chịu phảng phất…tất cả, tất cả đều rất lung linh, rực rỡ…Anh chạy tới bên, bế nàng đặt vào thảm hoa kết tinh tế, mắt anh chạm mắt nàng long lanh…Cự li rất gần, nàng nhận ra anh đang rất run, đại gia thì tự trách mình, sao đã luyện tập lâu vậy rồi mà tới hôm nay, lại khó như thế chứ…cuối cùng, lấy hết can đảm, nhìn vào mắt nàng, anh mấp máy, nói ra những điều điên rồ trái ngược hoàn toàn lúc chuẩn bị:

-”Uyên…”. Cầm tay nàng.

-”Anh…anh…anh…”

-”Sao anh?”

-”Anh…anh là tổng giám đốc….”

-”Vâng”

-”Anh cũng có kha khá tiền…”

-”Vâng”

-”Anh là con nhà gia giáo, bố mẹ đều hiền lành…”

-”Vâng?”

-”Anh có nhà riêng, đây này…”

-”Vâng, anh sao vậy, em biết mà…”

-”Anh rất cao và đẹp trai…”

Tới đây thì nàng phì cười, nhìn người yêu toát cả mồ hôi, nàng cố gắng nghiêm túc:

-”Vâng…”

-”Nếu con sinh ra, anh không đảm bảo sẽ yêu nó được nhiều như yêu vợ anh nhưng anh sẽ là người cha tốt…”

-”Vâng…”

-”Anh cũng sẽ chăm sóc người phụ nữ của anh suốt đời …”

-”?…”

-”Một người đàn ông quá tuyệt vời như anh, nếu cứ tiếp tục độc thân, e rằng sẽ tạo nên một cuộc tranh giành không nhỏ mất…”

-”???”

Gợi ý tới thế rồi mà người yêu vẫn trơ ra, anh run rẩy lấy chiếc nhẫn trong túi áo, đưa trước mặt nàng:

-”Vậy nên, em hãy dập tắt cuộc chiến ấy đi…làm vợ anh nhé!”

Tới lượt nàng luống cuống, khẽ mỉm cười mà nước mắt chẳng hiểu sao tuôn ra như mưa, ngước lên thấy anh vẫn nhìn mình chờ đợi, nghẹn ngào, nói không lên lời, đưa khẽ bàn tay ra hiệu, anh ngốc ngếch không hiểu…phải mất một lúc, nàng mới trấn tĩnh :

-”Ngốc ạ, đeo nhẫn cho em…”

Hạnh phúc ngập tràn, chiếc nhẫn kim cương được đeo lên ngón tay thon dài của nàng, tuyệt đẹp, anh cũng có mắt chọn đấy chứ, thật là vừa khít…Đôi trẻ hạnh phúc trao nhau nụ hôn nóng bỏng, nồng nàn!!!

Mãi về sau, trong một lần dọn nhà, nàng bắt được tờ giấy nhỏ, trong đó có ghi: “Em biết không? Thích là yêu một thứ gì nhàn nhạt, còn yêu là thích một thứ gì rất sâu xa…Anh đã yêu em, một tình yêu chân thành và sâu sắc tới mức chính bản thân anh cũng không thể tưởng tượng nổi…Chúng ta vẫn sống với nhau hàng ngày, nhưng quanh em có biết bao vệ tinh, điều đó khiến anh cứ nghĩ lại thấy bất an…hay là, em hãy làm anh yên phận bằng cách…LÀM VỢ ANH NHÉ!!!”

Nàng cười sặc…có vài chữ cũng không nhớ được???

Loading...

Vinhomes Cầu Rào 2

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Trang Chủ