Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Truyện teen - Cuối cùng mình cũng thuộc về nhau - trang 14

Tiểu Minh cầm trong tay điện thoại Hạo Du, vừa đi vừa cười tủm tỉm. Cô cứ chốc chốc lại lau sáng bóng màn hình rồi lại cẩn thận để vào túi áo, chỉ sợ xước màn hình của Hạo Du. Nãy cô đã vừa bảo với bố mẹ là sẽ tổ chức tiệc ở nhà với bạn bè và xin phép “mượn” cây thông về. Tất nhiên là bố mẹ cô đồng ý luôn và còn lấy làm vui mừng vì cô con gái bé bỏng giờ đã biết tự lập.

Cô ngồi sau xe Đình Phong, khe khẽ hát bài hát We wish you a merry Christmas. Chỉ còn vài tiếng nữa thôi là đã đến buổi party Noel do cô chủ đạo rồi, mặc dù với tư cách là “khách mời” nhưng chắc chắn sẽ là một buổi Noel cực kì thú vị, cô đã nghĩ hết các hoạt động cho tối nay rồi, còn nghĩ sẽ phải chuẩn bị những gì nữa. Lần đầu tiên cô tự tổ chức một buổi tiệc như thế này, tuy quy mô không lớn nhưng cũng không phải dễ dàng gì nên chắc cũng sẽ rất mệt. Thật may mai là chủ nhật, nếu có lỡ “sa đà” gì thì cũng không lo phải đi học, cô nghĩ vậy, vì tí nữa cô sẽ cùng Đình Phong mua vài chai rượu, chắc là vang nhẹ thôi, để uống tối nay. Còn phải đi mua gà tây đã được ướp sẵn từ nhà hàng Pháp mà Đình Phong nói đã đặt trước, với nguyên liệu để làm bánh khúc cây. Mua cả bánh pudding với môt ít bánh kẹo, hoa quả cho bữa ăn. Hơn hết nữa, Tiểu Minh còn đang rất háo hức đi mua quà cho Hạo Du, dự định là một cái áo, nãy cô đi mua áo cho bố đã kịp “vô tình” hỏi size áo của Hạo Du, giờ đi chọn cho cậu chắc cũng dễ dàng.

Tiểu Minh nghĩ thầm, hát đi hát lại bài hát rồi xỏ tay vào túi áo Đình Phong, tựa nhẹ vào lưng. Đang hít lấy hít để mùi nước hoa nam quyến rũ trên người anh thì chợt cô thấy người mình…rung rung, hóa ra là do cái điện thoại của Hạo Du. Tiểu Minh kéo vội nó ra khỏi túi áo, là tin nhắn của “Vk [y3u]” – Tú Giang. Mặc dù rất tò mò nhưng cô không dám xem, của người khác thì còn có thể chứ Tú Giang thì tốt nhất là không nên, nhỡ Hạo Du biết được thì cũng không hay chút nào. Cô thở dài rồi lại cất điện thoại Hạo Du vào túi áo. Được một lúc thì cái máy lại rung lên bần bật, vẫn là Tú Giang. Lần này Tiểu Minh đánh liều mở tin nhắn thứ hai ra xem, tin nhắn “sặc mùi…yêu đương”: “A i* lam j ma k0 nhan laj chO e the, dag ban chuan bj a? d0c dc tn thj nh0 tra l0j e nhe. Ma e mu0n m0j ca Mjh Mjh den nha nua, a thay the na0, du sao thj cug la ban cu, m0j ca Ha0 Nhjen nua ma. Dc chu a i* nhj. Nhug e thu g0j chO c0 ay k0 dc, a ba0 Ha0 Nhjen g0j chO c0 ay jum e nha. I* a, chut :*” (Anh yêu làm gì mà không nhắn lại cho em thế, đang bận chuẩn bị à? Đọc được tin nhắn thì nhớ trả lời em nhé. Mà em muốn mời cả Minh Minh đến nhà nữa, anh thấy thế nào, dù sao thì cũng là bạn cũ, mời cả Hạo Nhiên nữa mà. Được chứ anh yêu nhỉ. Nhưng em thử gọi cho cô ấy không được, anh bảo Hạo Nhiên gọi cho cô ấy giùm em nha. Yêu anh, chụt :*). Đọc xong tin nhắn mà Tiểu Minh rùng hết cả mình, tuy tin nhắn toàn liên quan đến cô. Kể ra thì cũng may mắn là Tú Giang tỏ ý muốn mời cô, ít nhất như vậy cô cũng thấy đỡ khó xử hơn.

Đầu tiên, Đình Phong lai Tiểu Minh đến Miss… để lấy gà tây đã đặt ướp gia vị sẵn. Cô đứng chờ anh ở ngoài, ngắm nhà hàng lung linh sắc màu, ngắm cái biển Miss… nhấp nháy ánh sáng đèn điện, ngắm nhìn sự nhộn nhịp, đông vui của nhà hàng mà không nhớ gì đến lần nhìn thấy “ai đó giống Đình Phong” ở đây. Thấy Đình Phong ra rồi, hai người lại tiếp tục lên đường mua bánh kẹo, hoa quả và nguyên liệu làm bánh. Vì không tìm thấy nơi bán bánh pudding nên Tiểu Minh và Đình Phong quyết định sẽ làm luôn cùng bánh khúc cây, và sẽ về nhà Tiểu Minh làm vì nhà cô có cái lò vi sóng chưa dùng lần nào mà cũng chẳng biết dùng làm gì, theo lời Tiểu Minh thì “bỏ đi cũng phí”

_Mua đủ đồ rồi, giờ em có muốn đi đâu không vịt con?
_Có ạ, em đi mua mấy món quà cho trò chơi tối nay, hì hì.
_Ừ nhỉ, thế anh cũng phải mua quà à, cho con gái nhỉ?
_Dạ vâng^^
_Mong rằng anh sẽ nhận đúng quà của em, anh chỉ muốn mua quà cho duy nhất một người con gái, là em thôi.
_Hì, quà không cần cầu kì đâu anh. Mà em đã mua quà cho anh rồi đấy. – Tiểu Minh hồ hởi nói.
_Vậy cơ à, hihi, anh hồi hộp quá rồi nè, hay mình đi mua quà cho em trước, được không?
_Em sẽ đi chọn ý ạ?
_Ừ, nhé.
_Vâng ạ.

Tiểu Minh nói rồi cười toe toét, lúc sáng cô đã nhận được quà của Hạo Du rồi, giờ cả quà Đình Phong nữa, chắc tí nữa còn có quà của Tú Giang, Hạo Nhiên… Mới nghĩ vậy mà cô đã thấy rất vui, tất nhiên được nhận quà ai chẳng thích nào, lại còn quà của những người cô yêu quý nữa chứ. Cô cứ cười tủm tỉm một mình mãi, một tay đưa lên mân mê cái mũ rồi chợt nhớ ra chưa…khoe với Đình Phong. Cô kéo ngay áo rồi ghé tai anh hào hứng:

_Hạo Du tặng em cái mũ này đó, có dễ xương không anh?

Đình Phong nghe Tiểu Minh nói thì quay lại ngay. Đúng là nhìn cô đội cái mũ rất xinh nhưng cái cách Tiểu Minh vui như vậy với món quà HẠO DU mua lại khiến anh không thích chút nào.

Nhưng không muốn Tiểu Minh buồn hay thất vọng, Đình Phong vẫn khen cô một cách xã giao:

_Ừ, nhìn em đáng yêu lắm!

Trong lòng Đình Phong lúc này đã nhen nhóm ngọn lửa ghen tị, anh quyết định sẽ phải mua một món quà Tiểu Minh thật thích để “cạnh tranh” với Hạo Du một cách công bằng.

_Đến nơi rồi.

Đang đi như bay trên đường, Hạo Nhiên bỗng phanh gấp lại khiến Hạo Du lao ngay người ra đằng trước, tí thì ôm lấy anh.

_Anh làm cái gì đấy hả, có dừng thì cũng phải báo trước chứ.

Hạo Du khó chịu nhay ra khỏi xe, cậu khá tức giận vì cái cách phóng xe trên đường của anh họ cậu, lại còn dừng lại đột ngột không báo trước nữa. Thế mà trước vẻ mặt và câu hỏi tức giận của Hạo Du, Hạo Nhiên cười rất thản thiên, vỗ vỗ vai cậu:

_Có gì đâu mà tức giận thế, anh muốn mua quà cho vợ mày đấy, sao chẳng có thành ý gì cả.
_Vợ nào? – Hạo Du vẫn chưa khỏi khó chịu.
_Lại còn vợ nào, à, Tiểu Minh. Tú Giang có đến chứ?
_Ừm, tất nhiên. Tối em sẽ đến đón cô ấy.
_Ừ, vậy anh mua cho em ấy luôn.
_Em cũng chưa mua quà cho cô ấy. Tí đi mua với em.
_Thế đã mua gì cho Tiểu Minh chưa?
_Chưa, em chẳng biết mua gì, tính sau.

Hạo Du trả lời không chút suy nghĩ. Thực ra đúng là cậu vẫn chưa nghĩ gì đến món quà cho Tiểu Minh cả. Thời gian sống bấy lâu với cô, cậu chỉ biết cô thích màu hồng, thích mặc váy và…mèo, ngoài ra chẳng còn biết gì thêm, đến cỡ áo quần hay giày của cô, cậu cũng không biết, nói đúng hơn là cũng chưa bao giờ quan tâm cả. Giờ nghĩ đến việc chọn quà, cậu chẳng biết phải mua gì nữa. Tự nhiên thấy cũng…nan giải, nhưng mà cậu cũng có thấy Tiểu Minh nói gì đến mua quà cho cậu đâu, hơn nữa sáng cũng mua cho cô ấy cái mũ rồi. Hạo Du nghĩ vậy thì chẳng có ý định mua gì tặng Tiểu Minh nữa, cậu quay ra nhìn Hạo Nhiên đang đi đi lại lại, cả hai đang ở trong một shop giày nữ, và Hạo Nhiên thì muốn mua một đôi guốc cho Tiểu Minh, nhìn vẻ mặt khá căng thẳng. Ngoài mẹ anh ra, anh nói thực là chưa đi mua quà cho con gái bao giờ. Chỉ sợ mua phải món đồ Tiểu Minh không thích.

_Này, vào đây chọn với anh đi. Đôi này được không?

Hạo Nhiên vừa nói vừa nhấc một đôi guốc nhung đen cao khoảng năm phân cho Hạo Du xem. Cậu lắc đầu ngay:

_Nhìn hơi già.
_Thế còn đôi màu xanh này. – là một đôi xanh ngọc nạm đá ở hai bên quai.
_Tiểu Minh không thích màu xanh. Em nghĩ vậy. – Hạo Du lại lắc đầu.
_Hiểu nhau gớm ha!
_Đã bảo em nghĩ vậy còn gì: quần áo, váy, giày, dép, ga trải giường, chăn, khăn mặt, thậm chí…bàn chải đánh răng cũng đều màu hồng cả, còn không thì cũng là vàng hay đỏ. – Hạo Du nhún vai trả lời.
_Tiểu Minh thích màu hồng ai chẳng biết. Có liên quan gì đến không thích màu xanh =.=
_Thì em chưa thấy cô ấy mặc màu xanh hay có thứ gì màu xanh bao giờ.
_Hmm…mm…vậy à, thế đôi này nhé.

Lần này cầm đôi guốc, Hạo Nhiên đi hẳn ra chỗ Hạo Du cho cậu xem. Đôi guốc bằng da mềm, đế rất êm. Nó đúng màu hồng, quai còn có thêm một cái nơ nhỏ, hẳn sẽ rất hợp với Tiểu Minh.

_Đúng hồng nhé, được không, nhìn rất…trẻ con, quá hợp với em ấy.
_Cỡ 36, vừa không thế? – vừa ngắm nghía đôi giày, Hạo Du vừa hỏi.
_Vừa, chắc chắn.
_Vậy đôi này cũng được. Anh thanh toán đi, em ra ngoài trước.

Nhìn thấy Hạo Nhiên gật đầu và đi ra quầy tính tiền, Hạo Du không nán lại chút nào nữa mà đi luôn ra cửa. Cậu cứ sốt ruột nhìn đồng hồ, mới năm giờ, chắc mua quà cho Tiểu Giang xong cậu sẽ về nhà luôn để còn dọn nhà như lời Tiểu Minh dặn, còn mang đống đồ sáng mua cùng Tiểu Minh về cho cô, rồi chờ “người nhà vợ” mang cây thông đến. Vậy mà cũng bận rộn ra phết đấy. Mà cậu còn đang thắc mắc không biết Đình Phong với Tiểu Minh đã đi mua đồ về chưa đây. Mà sao cứ nhắc đến hai chữ “Đình Phong” là cậu lại thấy khó chịu vô cùng, haiz.

******

_Thế nào hả anh?

Tiểu Minh bước ra khỏi phòng thay đồ với cái áo khoác cardigan cầu vồng, nhìn cô nổi bật kinh khủng với làn da trắng hồng. Và Đình Phong, người vừa chê cái áo không đẹp giờ đang ngơ ngẩn vì nhìn Tiểu Minh quá ư là dễ thương trong cái áo thân dài ấy.

_Không đẹp ạ? – thấy Đình Phong không nói gì mà cứ đứng đơ người, Tiểu Minh xị mặt, phụng phịu hỏi.
_Làm…làm gì có chuyện đó chứ, nhìn em xinh lắm.

Đến lúc này anh mới như “tỉnh” lại, khẽ cười nhìn cô. Tiểu Minh đứng trước gương xoay qua xoay lại, cuối cùng là quay ra hỏi chị nhân viên bán hàng:

_Hợp không hả chị?
_Wonderful. Da em trắng nhìn rất hợp.

Tiểu Minh nghe thấy thế thì chỉ cười tủm tỉm. Người ta bán hàng mà, có khi nào xấu mà người ta lại không nói (dối) là đẹp không cơ chứ.

_Em thay cái này nữa đi.

Đình Phong nói rồi đưa liền cho Tiểu Minh một cái váy voan mỏng màu trắng, ba lớp, nhìn như váy ngủ (hai dây), cũng may là nó có thêm cái áo choàng lông lửng lửng ở ngoài. Cô vui vẻ cầm lấy nó và (lại) bước vào phòng thay đồ, là cái thứ mười cô thay rồi đấy, không biết Đình Phong muốn cô mặc thử bao nhiêu cái nữa đây, thay từ nãy đến giờ cũng khá mệt rồi. Được cái là cô mặc cái nào cũng vừa xinh, Đình Phong chọn cũng khá đấy chứ. Trong số mười bộ, Tiểu Minh chỉ chọn cái cardigan cầu vồng và bộ váy ngắn màu hồng mà cô đã thích ngay từ lúc mới nhìn thấy nó. Đó là một bộ váy bồng, có thắt nơ lớn ở phía sau lưng, tay ngắn cũng bồng nốt. Nó mà mặc cùng cái áo khoác hồng lửng của cô thì đúng là tuyệt.

_Đình Phong…

Tiểu Minh thay xong cái váy liền bước ngay ra ngoài. Cô nhìn Đình Phong cười bẽn lẽn. Lại một lần nữa, anh “đắm chìm” trong sự duyên dáng của Tiểu Minh. Anh chưa kịp nói gì thì đã nghe tiếng chị nhân viên kia tấm tắc khen:

_Xinh quá cơ, quá đẹp.
_Đẹp thật đấy, haiz, em lại đây vịt con.

Nghe Đình Phong khen xong rồi lại thấy anh thở dài, Tiểu Minh bỗng thấy hơi…lo. Cô bước đến gần anh mà rất rụt rè. Bất ngờ, Đình Phong nắm tay cô rồi thơm ngay một cái vào khiến cô không kịp…phản ứng gì, cứ ngẩn ra, người nóng phừng phừng. Đình Phong thơm xong không có vẻ gì là ngượng ngùng, anh buông cô ra và nói, mắt nhìn quanh:

_Mấy bộ đồ toàn do anh chọn, em có muốn chọn bộ nào thêm không?

Tiểu Minh lúc này vẫn chưa hết xấu hổ, cô chỉ lí nhí nói không trong miệng và chui tọt vào phòng thay đồ mặc lại đồ của mình và đi ra. Lúc này, Đình Phong đang đứng ở quầy thanh toán, còn mấy cô nhân viên thì đang bận rộn xếp đồ. Tiểu Minh đưa cái váy trắng kia cho họ rồi đi liền ra chỗ Đình Phong, kéo tay anh. Nhưng cô chưa kịp nói gì thì đã thấy chị nhân viên – xách đến chục cái túi – mang ra đưa cho Tiểu Minh:

_Của quý khách đây ạ, tất cả là mười bộ.
_Gì cơ ạ – nghe thấy “mười bộ” là Tiểu Minh đã sửng sốt, Đình Phong định mua hết sao – Đình Phong, chỉ là một món quà giáng sinh thôi mà, không cần nhiều thế đâu. – cô kéo mạnh tay Đình Phong.
_Anh trả tiền rồi. – Đình Phong nói rồi đưa liền tay ra xách đống đồ, mỗi bên năm túi – đi thôi em.
_Anh…

Tiểu Minh nhăn mặt, thở dài rồi vẫn phải (ngoan ngoãn) đi theo anh ra ngoài, bỏ lại đằng sau tiếng cảm ơn ríu rít của mấy chị bán hàng. Thực ra Tiểu Minh cũng không ngại gì về số tiền phải trả cho đống váy, nó chẳng bằng một phần tư số tiền mà cô với mẹ tiêu hết mỗi khi đi shopping, nhưng cô ngại vì nhận của Đình Phong nhiều đến thế, cho dù không phải do cô đòi hỏi.

Nhưng rồi nghĩ đến việc Đình Phong đã muốn mua tặng cô mà cô không nhận, lại kêu ca này nọ, anh cũng sẽ khó xử nên cô lại vui vẻ được ngay. Tiểu Minh lên xe, chỉ cho Đình Phong nơi mua áo cho Hạo Du rồi lại ngồi im, tay mân mê cái điện thoại. Cô nhìn đồng hồ, tự hỏi không biết Hạo Du đã về nhà chưa, mà sao cô nhớ anh đến thế. Mới có vài tiếng không gặp mà đã thấy nhớ thế này rồi. Cũng may có điện thoại của anh ở đây, nhìn thấy nó cũng…đỡ nhớ.

_Vịt con, nghĩ gì mà im lặng thế? Mấy cái váy đó em thích chứ?
_Dạ vâng, cảm ơn anh nhiều ạ, hì.
_Đừng nói khách sáo thế. Vậy…tối nay em mặc một bộ nhé, được không?
_Mặc luôn ý ạ, vâng, được thôi ạ, vậy em sẽ mặc bộ váy hồng nhé, em thích nó nhất ^.~
_Ừ, em mặc bộ nào cũng dễ thương hết mà.
_Hì hì.

Tiểu Minh nghe Đình Phong nói thì cười toe toét, híp luôn cả mắt. Đình Phong thấy cô qua kính xe cũng thấy vui vô cùng. Tuy số tiền dùng đã hết luôn nửa tháng chi tiêu của anh, nhưng chỉ cần thấy Tiểu Minh vui là anh cũng vui rồi, tiền đâu thành vấn đề, nhịn vài hôm chắc cũng chẳng chết. Đình Phong cười thầm trong bụng. Anh nghĩ đến cảnh tối nay Tiểu Minh mặc bộ váy do anh tặng mà thấy rất hài lòng.

Tiểu Minh ngồi sau xe Đình Phong, cô bám lấy áo anh rồi nhìn ra hai bên đường. Trời đã nhá nhem tối, nhưng lượng người đi trên đường rất đông, đèn sáng lung linh cả bốn phía. Gió thổi lành lạnh ngấm vào da thịt khiến cô phải nép mình lại sau lưng Đình Phong, lại còn run lên bần bật. A, không phải, là cái điện thoại Hạo Du đang rung^^. “Là Hạo Nhiên”, Tiểu Minh lẩm bẩm rồi nhấn nút nghe máy luôn.

_Dạ…
_Tôi Hạo Du đây.
_A, vâng, có chuyện gì thế ạ. – Tiểu Minh thấy tim đập nhanh thình thịch khi biết Hạo Du gọi.
_Nãy tôi có khởi động máy cô, có cuộc gọi đến thế là nó lại tắt luôn. Là Tiểu Phần, bạn cô có phải không? Thấy có mấy tin nhắn liền đó, chắc có chuyện gì quan trọng, có gọi lại xem.
_Hì, vâng, cảm ơn anh.
_Ừ, thế đã mua xong chưa?
_Em chưa ạ, còn một lúc, thế nhé, đến nơi rồi, tí em về^^
_Ừ, ừm…về…sớm nhé!
_Vâng, chào anh.

Tiểu Minh trả lời rồi vội cắt máy, Đình Phong đã dừng xe được một lúc và đã…bế cô xuống đất an toàn rồi đây. Tiểu Minh nhìn Đình Phong khẽ cười rồi cả hai cùng đi vào Men’s Style Shop. Hai người nhìn không khác gì một cặp đôi đang yêu nhau nên vừa bước vào, tất cả mọi người đều dồn sự chú ý vào “couple” này. Cũng phải thôi, Đình Phong cao như vậy, lại quyến rũ, đầy vẻ nam tính, trông không khác gì một người mẫu. Còn Tiểu Minh tuy không cao nhưng cô rất xinh xắn, dễ thương, đi bên cạnh Đình Phong quả thật rất đẹp đôi.

Trong lúc Đình Phong và Tiểu Minh đi mua quà cho Hạo Du thì cậu và Hạo Nhiên cũng vừa bước ra khỏi một cửa hàng nữ trang. Cả hai đều đã mua được quà cho Tú Giang ở đó. Hạo Du thì mua một cái lắc vàng trắng có đính hạt hồng ngọc, còn Hạo Nhiên cũng mua lắc nhưng là lắc chân, nó mỏng manh nhưng nhìn rất tinh tế và nữ tính.

Bây giờ đã là sáu giờ, hai người quyết định sẽ về nhà để dọn nhà cho Tiểu Minh và còn tắm rửa chuẩn bị cho buổi party tối nay. Hạo Nhiên thì rất vui vẻ vì đã mua được món quà ưng ý cho Tiểu Minh, quà cho Tú Giang và quà cho trò chơi tối cũng đã mua đủ, không còn gì phải lo. Nhưng ngược lại với anh họ mình, Hạo Du đang rất băn khoăn không biết có nên mua gì thêm cho Tiểu Minh không. Lúc thì nghĩ là: “mới chỉ mua tặng cô ấy cái mũ, mà cũng chẳng nói là quà Noel”, lúc thì lại tự “bào chữa”: “Tiểu Minh chẳng thiếu cái gì, với lại, tặng cho vậy là cô ấy đã vui lắm rồi, chẳng cần thêm gì nữa”. Haiz, thực ra là cậu muốn muốn mua thêm quà cho Tiểu Minh lắm, nhưng lại chẳng biết mua gì để cô thích mà lại ý nghĩa, điều đó làm cậu rất khó xử.

Hạo Du thở dài rồi nhìn ra hai bên đường, tự nhiên lại thấy nhớ nhớ Tiểu Minh. Haiz, quen nghe tiếng cô ríu rít bên cạnh, không nghe thấy nhớ ghê, không biết “hai người kia” đã về nhà chưa nữa, để hai người đi với nhau, cậu thật không thoải mái chút nào.

_Hạo Du!

Đang nghĩ vẩn vớ, nghe Hạo Nhiên gọi bất ngờ, xe còn dừng lại đột ngột, Hạo Du bị kéo ngay về thực tại. Cậu bực tức chưa kịp mắng Hạo Nhiên thì thấy Hạo Nhiên nói:

_Nhìn con bé kia tội nghiệp quá.
_Con bé nào. – Hạo Du nhăn mặt, vẫn còn bực mình lắm.
_Nó bán gì vậy nhỉ.

Hạo Nhiên không trả lời câu hỏi của Hạo Du mà dựng xe rồi đi ngay xuống. Hạo Du cũng xuống, rồi nhìn về phía Hạo Nhiên đang đi. Là một đứa bé gái khoảng mười, mười một tuổi nhìn rất tội nghiệp, trời lạnh thế này mà chỉ khoác một hai tấm áo mỏng trên người. Hạo Du cũng thương cảm mà đi đến. Rồi cậu mới biết nó đang bán mèo, một con mèo bé tí xíu nằm trong ổ đang run lên vì rét.

Thấy có người đi đến, mặt con bé rạng ngời hẳn:

_Hai anh muốn mua mèo ạ. Con mèo của em xinh lắm nè.

Hạo Nhiên hết nhìn con bé, lại nhìn con mèo, lòng cảm thương trào dâng mạnh mẽ. Nhưng Hạo Nhiên không thể mua nó được, anh không biết bao giờ sẽ lại sang Mĩ, không có chỗ ở cố định thì không nghĩ đến chuyện nuôi thú được. Thế là anh nhìn sang Hạo Du:

_Mua mèo cho cô bé đi. Anh không nuôi được.

Hạo Du không trả lời, cậu đưa tay vuốt ve con mèo con đang nằm trong ổ rồi nghĩ ngợi. Chẳng phải Tiểu Minh thích mèo đó sao. Nhân dịp này mua tặng cô ấy một con. Bản thân cậu cũng không thấy phiền gì. Nhà rộng lại chỉ có hai người sống, nuôi thêm thú cũng là một ý kiến hay. Hơn nữa, Hạo Du cũng thích động vật mà.

Nhìn kĩ lại con mèo con xinh xắn nằm trong ổ, Hạo Du mới hỏi cô bé bán mèo về nó. Là một con mèo cái mới hai tháng tuổi, đã cai sữa. Con bé gọi nó là Trái Tim vì nó có một chỏm lông hình trái tim ở bụng. Lại là con mèo vô cùng đặc biệt: mắt hai màu: mắt trái xanh lục, mắt phải màu lam.

Hạo Du khẽ cười rồi nhẹ nhàng nhấc bế con mèo lê xem. Nó nhỏ tí xíu, chỉ lớn hơn bàn tay cậu một tẹo, hai mắt lim dim ngủ. Cậu để ý kĩ mới biết nó là mèo tam thể, đúng là dễ thương thật.

Cậu quyết định mua con mèo ngay và trả tiền cô bé gấp mấy lần số tiền cần trả. Con bé vui lắm, cứ cám ơn mãi. Nó còn cho Hao Du “hẳn” một cái lồng thay vì sợi dây buộc cổ. Nhờ vậy mà cậu mang nó về dễ dàng hơn, đi đường không sợ nó nhảy hay chạy mất.

Trên đường về nhà, Hạo Du vui lắm vì mua được quà cho Tiểu Minh, cứ nghĩ là chắc cô sẽ thích con mèo này lắm, có thể sẽ đặt tên cho nó là Tiểu Hạo chăng^^. Cậu cứ ngắm nghía nó mãi, cái mặt ngố thật, y như Tiểu Minh, cũng dễ thương…y như Tiểu Minh. Hic, cái gì cũng nghĩ đến cô ấy.

Hạo Du về đến nhà chưa thấy “hai người kia” về thì thở phào nhẹ nhõm, chạy ngay lên phòng kiếm một thùng giấy, lót vải mềm xuống dưới cho con mèo nằm. Nó vẫn đang ngủ, hai cánh mũi phập phùng, ươn ướt, nhìn yêu ghê. Hạo Du ngồi ngẩn ra ngắm nó một hồi thì nghe thấy tiếng xe máy, sau đó là giọng Tiểu Minh:

_A, Hạo Nhiên, hai người về lâu chưa thế, đã dọn dẹp gì chưa?

Thấy Tiểu Minh về, Hạo Du vui chưa kịp thì đã nghe cô hỏi vậy, vội đi ngay xuống nhà.

_Bọn tôi/anh vừa về. – bất chợt cả hai anh em cùng đồng thanh.

Cả ba nhìn nhau rồi cười phá lên. Lúc này Đình Phong mới xách đồ đi vào, bên cạnh là một cô gái. Tiểu Minh kéo cô gái vào và giới thiệu ngay:

_Đây là Tiểu Phần, bạn thân của em ở lớp, hihi. Còn đây là Hạo Du, bạn biết rồi, còn đây là anh Hạo Nhiên, tớ kể cho bạn nghe rồi đó.

Tiểu Phần nghe thấy vậy liền cúi chào anh Hạo Nhiên, cười tươi. Cô bé quả thực rất xinh, rất hiền.

Màn chào hỏi giới thiệu kết thúc trong giây lát. Công việc được chia đều cho từng người. Vì Hạo Nhiên phải về nhà nên Tiểu Minh và Hạo Du sẽ dọn dẹp, trang trí nhà cửa, trang trí cây thông Noel – một người làm nhà Tiểu Minh vừa mang đến. Còn Đình Phong và Tiểu Phần sẽ đảm nhiệm phần quan trọng nhất của một bữa tiệc, vì cả hai đều rất giỏi trong “phi vụ” nấu nướng. Thực ra vì Tiểu Minh muốn được làm cùng Hạo Du nên mới phân thế, hơn nữa cô còn muốn để Tiểu Phần tiếp xúc nhiều hơn với Đình Phong, để hiểu con người anh hơn và để chứng minh lời cô nói là đúng nữa.

Ngồi “phụ giúp” Hạo Du, gắn đồ trang trí lên cây thông, Tiểu Minh cứ len lén nhìn ra phía Tiểu Phần, lo lắng cô sẽ ra hỏi mình về chuyện Hạo Du với Hạo Nhiên, còn lo tí Tú Giang sang lỡ lộ bí mật thì thật tệ >”<

_Sao thế, ghen à?

Giọng Hạo Du hết sức thản nhiên. Tiểu Minh bất ngờ “à” lên một tiếng rồi cười gượng gạo, lắc đầu ngay:

_Làm gì có, anh hỏi vớ vẩn gì vậy.
_Thấy cô cứ nhìn về phía đó, tưởng ghen. Mà “hẹn hò” đi những đâu mà lâu thế?

Lại một câu nói kháy, Hạo Du bình thường đâu có như vậy đâu, cậu lúc nào cũng nghiêm túc, mặt lạnh tanh. Cái kiểu vừa cười vừa nói vậy từ trước đến nay (từ lúc ở với Tiểu Minh và ở bên Tiểu Minh) quả thực chưa có. Điều này đến cả đầu óc “non nớt” của Tiểu Minh cũng dễ dàng nhận ra ngay.

_Hơ, anh đang trêu em đó hả? – Tiểu Minh nhíu mày.
_Ừ. – Hạo Du trả lời ngay không giấu giếm.
_Là từ khi nào vậy. Trước kia, lúc nào anh cũng rất nghiêm túc cơ mà, lại còn ít nói, ít cười, hôm nay còn biết trêu đùa nữa. Anh làm em ngạc nhiên đấy. – Tiểu Minh cũng vừa nói vừa cười, nhìn chăm chú vào mặt Hạo Du.
_Thì từ hôm nay, chẳng phải tôi nói sẽ thay đổi sao. Trước kia tôi sống là tự ép mình ghét cô, lạnh lùng với cô, bây giờ sẽ sống thật với bản thân.

Mới nghe Hạo Du nói thế, mắt Tiểu Minh đã sáng rực, long la long lanh như chú cún chuẩn bị được ném cho cục xương, sung sướng vô cùng.

_Hạo Du, ý anh là…anh không ghét em nữa, sẽ đối xử với em như những “người bình thường” khác?
_Ừm, cho là vậy.
_Woa, em vui quá à >.<

Tiểu Minh sung sướng cười tít cả mắt, “năng suất lao động” tăng hơn hẳn. Cô hăng hái chạy vòng quanh cây thông gắn hết đồ trang trí vào, làm Hạo Du lúc sau lại phải tháo hết xuống gắn lại. Chẳng qua là Tiểu Minh đang vui quá nên hoạt động “vô ý thức” vậy thôi. Hạo Du rất thông cảm cho điều đấy, nhưng cậu vẫn chưa “lường” hết được là Tiểu Minh lại vui mừng đến thế. Rõ ràng là với những cử chỉ và hành động như vậy, cô phải nhận ra là cậu đã hết ghét cô rồi chứ, hóa ra giờ nghe cậu nói mới lại sung sướng tột độ như vậy. Đúng là ngốc nghếch đến…dễ thương. Hạo Du gật gù cười thầm.

Còn về phần Tiểu Minh, cô cũng đoán ra được là Hạo Du hết ghét mình rồi nhưng khi nghe chính miệng Hạo Du nói vậy thì cô thực sự rất vui, vui đến mức quá khích mà không hề để ý gì đến ánh mắt rực lửa ghen tuông của Đình Phong từ phía…xa xa. Anh nghe Tiểu Minh cười nói thoải mái như vậy thì rất khó chịu, đặc biệt là với Hạo Du. Anh ghét cả ánh mắt, cách nhìn mà Tiểu Minh dành cho cậu nữa, nhìn mà tức đến run người.

Trong lúc hỏa khí đang bốc ngùn ngụt trên đầu Đình Phong như thế, Tiểu Phần (không biết chuyện gì đang xảy ra) khẽ lay người anh, mỉm cười hiền khô.

_Anh ơi…
_Ơi em.

Nghe tiếng cô gái đang đứng bên cạnh mình kia thỏ thẻ giọng vô cùng dễ thương, ngọn lửa ghen trong anh chàng cũng phần nào hạ bớt. Sẽ thật bất lịch sự nếu bỗng dưng nổi giận vô cớ với một người con gái cho dù mình có đang ghen đi chăng nữa. Tất nhiên, Đình Phong nghe Tiểu Phần gọi thì lấy lại bình tĩnh ngay, và trả lời bằng giọng hết sức dịu dàng, lại còn mỉm cười lịch thiệp.

Có ai lại không đứng người vì cái nụ cười kia không cơ chứ!

Tiểu Phần cũng không ngoại lệ, cô nhìn Đình phong mà bối rối vô cùng. Bỗng dưng sự tự tin của cô bay mất đâu hết, trong đầu chỉ còn đọng lại được giọng nói nhẹ nhàng dễ mến và nụ cười vừa nãy. Tim cô đập nhanh hơn hẳn, da mặt tê rần rần.

Đình Phong thấy cô bé kia gọi mình mà không nói gì bèn hỏi lại:

_Em muốn nói gì à?
_A, em…em muốn…muốn hỏi cái này. – Tiểu Phần ngại ngùng lắp bắp không thành câu.
_Ừ, em cứ hỏi đi.

Đình Phong cười khẩy trong đầu. Con gái quả thực ai cũng giống ai, mê vẻ ngoài.

_Em đun sôi cái này rồi, gelatin với nước, đường ý ạ, giờ thì làm gì nữa ạ, em chưa làm pudding bao giờ.
_Em cứ để một tí cho nguội, đi xay xoài anh để kia kìa.
_Dạ vâng, sau đó thì…
_Thì cho xoài xay vào nồi gelatin với kem và sữa tươi đấy, nguấy đều lên là được. Xong đổ ra mấy cái hộp nhựa đựng một lần kia kìa, em hỏi vịt…à, Tiểu Minh xem có bao nhiêu người.
_Vâng, cám ơn anh ạ. (đỏ mặt)
_Có gì đâu, mà em là Tiểu Phần à?
_Tiểu Minh gọi em như vậy, anh gọi thế cũng được.
_Ừm.

Đình Phong ậm ừ rồi im lặng luôn, tập trung vào làm bánh khúc cây. Thực ra gà tây và bánh khúc cây đều có thể mua sẵn nhưng Tiểu Minh cứ muốn anh tự làm cho buổi tiệc này. Chính vì vậy, Đình Phong đã phải nghiền ngẫm cả đêm để nắm rõ các bước làm, anh không thể để “cô gái của anh” thất vọng được. Mặc dù phần trang trí và tạo hình cho bánh rất khó vì không theo nguyên mẫu nhưng Đình Phong sẽ cố gắng hết sức, anh cũng có chút ít kinh nghiệm làm bánh mà. Chỉ cần Tiểu Minh vui là được rồi, vất vả tí xíu thế này có xá gì.

Đình Phong nghĩ vậy lại dồn hết cả tình yêu anh dành cho Tiểu Minh vào cái bánh, tốc độ làm cũng nhanh hơn hẳn, thoáng chốc đã làm xong phần vỏ bánh. Đúng lúc anh vừa để nó vào ngăn trên lò vi sóng thì lại thấy Tiểu Phần quay sang phía mình, cười ngượng nghịu:

_Em đổ ra hết rồi, làm gì nữa ạ?
_Em để vào tủ lạnh đi, có cần anh giúp không?
_Dạ không ạ, hì, em tự làm được mà.

Tiểu Phần nói rồi lại cười và nhanh tay đưa mấy cái hộp vào tủ lạnh luôn. Đình Phong nhìn cô bé một tẹo rồi đi liền ra chỗ Tiểu Minh. Thực ra anh hỏi thế cũng vì phép lịch sự thôi (vì Tiểu Phần là bạn Tiểu Minh mà) chứ bản thân anh cũng thấy mình chẳng cần tử tế với những cô gái khác ngoài vịt con của anh. Nếu ai anh cũng đối xử tốt thì không biết số lượng người “xin chết” vì anh sẽ còn tăng lên bao nhiêu người nữa đây.

Tiểu Minh đang giữ ghế cho Hạo Du treo đồ trang trí còn lại lên phía trên cây thông Noel, thấy Đình Phong đi ra liền quay lại nhìn anh cười tươi như hoa:

_Xong rồi hả anh?
_Chưa, anh đang chờ vỏ bánh chín rồi mới làm kem, cũng nhanh thôi, có gà tây là lâu.
_Bao giờ thì được ạ?
_Chắc khoảng hai tiếng nữa.

Đình Phong nói rồi cười hiền khô. May mà gà tây đã ướp, nhồi ra vị sẵn, nước sốt cũng có rồi nên đỡ vất vả hơn. Nhưng mà một bữa tiệc Noel đâu thể chỉ có gà tây nướng, bánh khúc cây và pudding được, anh còn phải làm mấy món phức tạp nữa, tuy hôm qua có tìm hiểu kĩ nhưng chắc chắn là sẽ có khó khăn.

Tiểu Minh đang đứng chán, thấy Đình Phong ra có người nói chuyện nên vui lắm, cứ cười, quên cả nhiệm vụ giữ ghế cho Hạo Du. Hạo Du nhin thấy cảnh tượng đấy thì cũng khá khó chịu, nhưng cậu không nói ra, cứ một mình với tay gắn hết mấy cái kẹo cây, rồi ngôi sao, bông tuyết lên, thấy không cần Tiểu Minh giúp cũng được. Nhưng mà đến cuối cùng lại có hơi rắc rối, là ngôi sao to nhất gắn lên “nóc” cây thông. Nó hơi xa, muốn gắn lên được thì phải với khá nguy hiểm, lại không có người giữ nên cậu cũng đang do dự chưa dám làm ngay. Nhìn xuống dưới thì thấy Tiểu Minh đang cười tươi như hoa, có vẻ như không muốn có người làm phiền thì phải. Hạo Du thở dài rồi nhìn lên phía trên, kể ra nếu cố với thì vẫn làm được.

Nghĩ là làm luôn, cậu một tay cầm ngôi sao lớn, một tay bám vào cây thông và kiễng lên, một tẹo nữa thôi là được. Rồi cậu lại kiễng thêm một tẹo nữa, chỉ còn tầm vài centimet nữa thôi.

_A…a…a…

Ngay sau tiếng hét, Hạo Du từ trên ghế cao, mất thăng bằng ngã lao xuống…

Tiểu Minh đứng bên cạnh sợ hãi cũng hét toáng lên, may mà Đình Phong đã nhanh tay đỡ ôm lấy Hạo Du làm cả hai cùng đổ ập xuống sàn.

Mất vài gây định thần lại, Tiểu Minh lúc này mới cuống cuồng chạy đến bên hai người, đỡ cả Hạo Du và Đình Phong ngồi dậy, Tiểu Phần cũng nghe thấy tiếng nên chạy vội ra. Trong trường hợp này rõ ràng là Đình Phong cần được lo lắng hơn mà. Hạo Du tuy không nặng nhưng ngã từ trên cao đè vào người anh như thế…

_Đình Phong, anh không sao chứ.

Tiểu Minh sốt sắng đỡ lấy người Đình Phong, Hạo Du thì đã đứng dậy được rồi nhưng anh thì vẫn choáng. Đình Phong xoa xoa đầu rồi cố gượng cười cho Tiểu Minh khỏi lo chứ thực ra đang rất đau.

_Không…anh…không sao.
_Thật đấy chứ, không sao thật chứ ạ?

Tiểu Minh rơm rớm nước mắt, đỡ vội anh lên ghế cùng Tiểu Phần. Đình Phong vẫn hơi choáng, cũng may không làm sao cả, đầu cũng chưa bị đập mạnh xuống đất. Nhưng nhìn cảnh anh vì đỡ “chồng mình” mà như vậy, lại do nguyên nhân chủ yếu là mình nên Tiểu Minh rất lo lắng, lại vừa áy náy. Cô nhìn Đình Phong chăm chú hồi lâu mới cất tiếng:

_Anh…thôi, anh lên phòng nghỉ đi anh, nha. Bọn em làm tiếp cũng được.
_Không, anh không sao, chỉ hơi choáng một tẹo, giờ đã đỡ hơn rồi. Cậu ta… – Đình Phong nói rồi chỉ tay về phía Hạo Du – …có sao không?
_Ừm, không sao…à…ừm…cám ơn…

Hạo Du nói cám ơn mà cũng thấy gượng gạo, cậu quay mặt đi luôn chứ cũng không nhìn về phía Tiểu Minh và Đình Phong. Đình Phong thực ra lúc đấy thấy Tiểu Minh hét lên rất hoảng sợ nên mới “ra tay nghĩa hiệp”, bản thân thấy vừa cứu được người lại vừa “ghi điểm” trong lòng Tiểu Minh. Còn về phần Hạo Du, cậu tuy được cứu nhưng cũng không thấy dễ chịu chút nào, bỗng dưng mắc nợ một người mà mình vốn không ưa quả thực chẳng thích thú gì.

Tự nhiên cả bốn người, không ai bảo ai cùng im lặng. Tiểu Minh lo lắng cho Đình Phong, mặt cứ tái mét. Cô lo đầu anh nhỡ đập xuống đất… nhưng cũng không dám nói gì, chỉ ngồi yên quan sát sắc mặt anh.

Vài phút sau, Đình Phong mới đột ngột đứng dậy, phá vỡ không gian yên tĩnh nãy giờ.

_Thôi, bánh chắc chín rồi, anh đi xem bánh thế nào.

Tiểu Minh thấy vậy vội níu tay anh, sốt sắng hỏi:

_Hic, liệu có sao không vậy anh, có phải đi khám không anh, nhỡ bị chấn động…
_Hì, vịt ngốc, không sao, anh thấy bình thường rồi. – Đình Phong xoa đầu Tiểu Minh rồi quay ra nhìn Tiểu Phần – Tiểu Phần vào giúp anh luôn nhé.
_Dạ vâng.

Tiểu Phần trả lời lý nhí rồi vội đi theo anh vào bếp. Trong lòng cô chợt có những cảm xúc thật khó tả, có chút gì đó ngưỡng mộ, lại còn chút gì đó quan tâm lo lắng, lại có cả chút…cảm mến. Mỗi thứ chỉ một chút nhưng khiến tâm tư trở nên hỗn độn. Thật sự chẳng hiểu bản thân đang nghĩ gì.

Thấy Đình Phong và Tiểu Phần đi hẳn vào bếp rồi, Tiểu Minh mới chạy đến chỗ Hạo Du mà ôm chặt lấy cậu. Cô sợ quá, người vẫn còn run lẩy bẩy. Cái lúc mà Hạo Du ngã xuống, cô tưởng chừng như nghẹt thở, tưởng chừng như tim đang vỡ tan ra, sợ hãi vô cùng.

_May quá, anh không sao rồi, thật là tốt quá.

Hạo Du được Tiểu Minh ôm thì cứ đứng yên, hồi lâu mới đưa tay lên vuốt tóc cô, dịu dàng. Tiểu Minh lúc này mới ngẩng lên nhìn cậu, hai mắt đen láy, trong veo.

Hạo Du cứ nghĩ là sẽ phải nhìn thấy đôi mắt đẫm nước của Tiểu Minh cơ, nhưng tuyệt nhiên, không hề có lấy một giọt nước mẳt. Hơi thất vọng nhưng cậu cũng chẳng mong muốn gì được nhìn thấy Tiểu Minh khóc cả.

Thực ra cô bé sợ đến nỗi không khóc nổi nữa, lo đến nỗi không rơi nổi nước mắt nữa. Nhưng Hạo Du đâu có biết điều đó, cậu chỉ thấy một Tiểu Minh suýt thì khóc khi hỏi han Đình Phong thôi, chỉ nhìn thấy cô đã rất ân cần quan tâm đến anh ta. Ừm, nhưng cậu được ôm, thế là hơn rồi.

Hạo Du nghĩ rồi lại chẳng hiểu hơn cái gì nữa, rõ ngớ ngẩn =.=

_Woa, mùi gì mà thơm thế nhỉ?

Chưa thấy người đâu mà tiếng Hạo Nhiên đã vang vào tận trong bếp. Anh vừa dắt xe vào xong đã ngửi ngay thấy mùi thơm lan tỏa từ trong nhà ra ngoài cửa. Cũng chẳng trách anh được, món xúp kem nấm Đình Phong làm quả thực là vô cùng hấp dẫn. Nhưng Hạo Nhiên bước vào nhà rồi mới thấy ngạc nhiên hơn nữa, căn nhà chỗ nào cũng có không khí Noel, tuyết (giả) và kim tuyến giăng khắp nơi, cả đèn neon nữa khiến ngôi nhà trở nên lung linh và đẹp tuyệt vời. Còn chưa kể cây thông cao đến bốn mét, trang trí đủ cả kẹo gậy, sao, bông tuyết, trái châu và cả những hộp quà xinh xinh, nho nhỏ treo ở trên và dưới gốc cây thông, một người tuyết (bằng xốp) ở ngay giữa nhà nữa chứ. Và…bàn ăn thì đã sắp xếp đầy đủ và bày biện đẹp đẽ lắm rồi.

_Cậu lại trổ tài đầu bếp đấy hả Đình Phong?
_Ừ, ở đây tôi là đảm đang nhất rồi còn gì.

Đình Phong nói rồi cười gian, Hạo Nhiên cũng bật cười, anh hôm nay lại nhuộm tóc và đeo khuyên mũi nhìn “kool” kinh khủng.

_Mấy cô gái-của-chúng ta đâu rồi mà có mỗi hai người thế này?

Hạo Nhiên nói rồi tiến lại gần Hạo Du đang cẩn thận lau sạch từng cái ly để chuẩn bị cho bữa tiệc. Cậu vừa làm vừa trả lời Hạo Nhiên, cũng không ngẩng lên nhìn nữa.

_Tiểu Minh với bạn cô ấy đang ở trong phòng trang điểm. Tiểu Giang vẫn chưa đến.
_Sao muộn thế mà vẫn chưa đến. Hay bận không đi đón được thì để anh đi đón giùm cho.
_Nhà cô ấy cũng làm tiệc mà, theo đạo Thiên chúa. Lâu bố mẹ cô ấy không về nên cô ấy muốn ở nhà với hai bác thêm một lúc. Em còn chưa tắm rửa gì đây, hay anh đi đón Tiểu Giang hộ em.
_Ừ, được thôi. Anh cũng qua chào hỏi hai bác, không biết hai bác có còn nhớ anh không.
_Chắc là Tiểu Giang cũng kể rồi đấy mà. Nhưng… – Hạo Du nói rồi ngước lên nhìn Hạo Nhiên, ánh mắt không mấy thiện cảm – nhìn anh…chẳng khác gì du côn cả.
_Hơ, cái thằng này…

Hạo Nhiên nghe Hạo Du nói thì trừng mắt nhìn cậu một cái xém tí nữa là cháy lông mày. Tuy vậy, Hạo Du vẫn điềm nhiên như không, vẫn tiếp tục lau ly sáng bóng.

Đúng lúc đấy, Tiểu Minh và Tiểu Phần đã trang điểm xong vừa cười vừa nói đi ra khỏi phòng. Tiểu Minh đã thay bộ váy cũ bằng cái váy hồng Đình Phong đã mua tặng cô, nhìn cô bé lúc này thật kiều diễm nhưng cũng không kém phần nhí nhảnh dễ thương, chiếc nơ to phía sau càng làm cho cô thêm nổi bật. Nhờ có chiếc váy mà Tiểu Minh chỉ trang điểm nhẹ thôi là đã rất xinh rồi.

Còn Tiểu Phần lúc này cũng rất xinh đẹp trong bộ váy xanh lá mà cô đã chuẩn bị trước để mặc. Tiểu Phần vốn không thích mặc váy, quần áo cô chỉ đơn giản là áo phông, quần jean hoặc những bộ đồ đơn giản, thoải mái, dễ dàng hoạt động. Thực ra là Tiểu Phần cũng chẳng phải thuộc tuýp người năng hoạt động, chỉ là cô không thích ăn mặc cầu kì cho lắm.

Nhưng tối nay Tiểu Phần mặc váy quả là rất hợp, rất đẹp. Bộ váy xanh bó sát người làm cô trở nên quyến rũ hơn nhiều. Dáng người dong dỏng cao, lại thêm những đường cong của một cô bé tuổi mới lớn, Tiểu Phần tuy trông lớn hơn vài tuổi nhưng không thể phủ nhận được vẻ đẹp đến hoàn hảo của cô lúc này. Hai má hây hây đỏ, mắt đánh đậm, đeo circle lens (kính giãn tròng) xanh lam, thêm nữa là đôi môi hồng ngọt ngào, phải chăng vì thế mà khi Tiểu Phần với Tiểu Minh vừa bước xuống dưới nhà, cả sáu con mắt duy nhất chỉ dồn về cô ấy, khiến cô ngại ngùng khẽ cười gượng, tay đưa lên vuốt những lọn tóc đã được Tiểu Minh uốn xoăn nhẹ và buộc lệch sang một bên. Phải công nhận cô bé dễ thương kinh khủng.

Tiểu Minh đứng bên cạnh không sao thôi cười được. Chắc mọi người không thể biết rằng, để có một “thành phẩm” tuyệt hảo thế này, cô đã phải mất bao nhiêu công sức năn nỉ, động viên, dọa nạt… =.=. chỉ là Tiểu Phần đã mang cái váy sang theo “lệnh” của Tiểu Minh (cái váy là quà sinh nhật Tiểu Minh tặng Tiểu Phần năm ngoái nhưng cô chưa mặc lần nào) nhưng lại không chịu mặc, cũng không chịu để Tiểu Minh trang điểm cho nên Tiểu Minh mới phải hết dùng “nhu” lại dùng “cương” như thế. Dù sao thì bây giờ cô cũng rất hài lòng khi nhìn thấy Tiểu Phần rạng ngời thế kia, quả thấy mình có tài năng…hơn người.

_Mọi người, pờ-rét-ty (pretty) chưa^^

Tiểu Minh toe toét cười, hết xem thái độ của mọi người lại quay ra nhìn Tiểu Phần cười bẽn lẽn bên cạnh, lại càng thấy phục bản thân hơn. Thế mà sau vài phút ngỡ ngàng, Hạo Du lại cúi xuống…lau ly. Đình Phong cũng chỉ khẽ cười không nói gì. Chỉ có mỗi Hạo Nhiên là tươi cười vỗ vai hai cô:

_Tiểu Minh, em rất giỏi…
_Ơ, sao lại khen em.

Hạo Nhiên mới nói được nửa câu, Tiểu Minh đã “bức xúc” nói lại ngay. Tiểu Phần xinh thế kia không khen lại khen mình, bức xúc không kia chứ.

_Thì em trang điểm cho Tiểu Phần xinh thế này chẳng là giỏi sao. – Hạo Nhiên nói rồi quay ra nhìn Tiểu Phần, lại cười rất tươi – anh chưa có người yêu đây này.
_Hì, là Tiểu Minh bắt ép em đó, đâu có xinh chứ ạ. – Tiểu Phần ngượng ngùng cúi gằm mặt nói.
_Phải, đâu có xinh gì chứ.

Không khí đang vui vẻ bỗng trầm xuống bởi câu nói của Hạo Du. Cậu nói câu đó ra một cách rất thản nhiên, nói mà không để ý gì đến mọi người, không để ý đến cả ánh mắt đáng sợ mà Tiểu Minh “dành” cho cậu.

_Này, anh nói thế là sao hả? – Tiểu Minh tay chống nạnh, vẻ mặt vô cùng…hung dữ.
_Tiểu Phần không trang điểm xinh hơn nhiều mà, không lẽ bạn không biết. Mình chỉ nói thật thôi mà.

Lần này nói rồi, Hạo Du ngẩng lên nhìn thẳng vào mắt Tiểu Phần. Cô lúng túng thấy rõ, khẽ cười nhưng vẫn hơi buồn. Rồi cô kéo luôn tay Tiểu Minh về phòng đòi lau phấn đi cho mình. Tiểu Minh lúc này rất khó xử, đành phải theo lời Tiểu Phần, vừa lau vừa cố gắng an ủi cô là Hạo Du không có mắt thẩm mĩ (?)

Ở dưới nhà, Hạo Du cũng đang bị “chỉ trích” bởi Hạo Nhiên.

_Thằng nhóc này, sao chẳng biết ý gì cả, nói vậy với một người con gái mà được à.
_Em chỉ nói sự thật thôi mà.
_Kể cả sự thật đi nữa. Aizz…, sao mình lại có thằng em chẳng biết…nịnh gì thế này.
_Tiểu Giang gọi em rồi, anh đi đón cô ấy đi, nhanh lên.

Hạo Du đổi chủ đề ngay và ẩn Hạo Nhiên ra cửa, không để anh nói thêm lời nào. Căn nhà lúc này lại yên tĩnh như trước khi Hạo Nhiên đến. Đình Phong tiếp tục lau chùi bếp, Hạo Du cũng ra giúp Đình Phong nhưng chẳng ai nói gì với nhau.

Được một lúc, hai cô gái của chúng ta lại đi xuống. Lần này Tiểu Phần chỉ mặc bộ váy trắng đơn giản (của Tiểu Minh), viền bông trắng muốt, tay đeo vòng ngọc trai (của Tiểu Minh). Bộ váy tuy không đẹp bằng bộ vừa nãy nhưng vẫn mang lại cho Tiểu Phần một vẻ đẹp nhẹ nhàng và trong sáng.

Tiểu Minh đi xuống không thấy Hạo Nhiên đâu liền hỏi Đình Phong (vẫn còn tức Hạo Du vụ vừa nãy nên làm lơ):

_Đình Phong, anh Hạo Nhiên đâu rồi ạ?
_Đi đón Tiểu Giang rồi.

Người trả lời là Hạo Du. Tiểu Minh nghe thấy nhưng vẫn cố tình lờ đi.

_Đình Phong, Hạo Nhiên đâu rồi anh?
_Thì đó, em nghe thấy mà…
_Vậy ạ. Mà em với Tiểu Phần ra ngoài tí nha. Anh đi tắm trước đi, đừng dọn nữa, bọn em đi về là bắt đầu mở tiệc luôn đó.
_Em đi đâu thế vịt con, để anh đi cùng với.
_Không, em đi có tí việc mà. Anh đi tắm đi, người anh toàn mùi thức ăn, hì. Bọn em về đến nhà là phải chỉn chu rồi đấy nhá, bye nha.

Tiểu Minh nói liền một tràng rồi cùng Tiểu Phần đi ra cửa luôn. Vì buổi chiều thông báo muộn quá mà Tiểu Phần vẫn chưa mua kịp gì cho trò chơi, bây giờ hai người sẽ đi chọn quà, một món quà đơn giản thôi vì đã khá muộn rồi.

Hai người đi để lại Hạo Du và Đình Phong ở nhà với nhau mà chẳng biết làm thế nào. Hai anh chàng vốn không ưa nhau giờ lại phải ở cùng nhau thế này. Nếu hai người là bạn thì quả thật không có gì đáng nói, vậy mới khó… Giờ Hạo Du đi tắm bỏ mặc Đình Phong thì rất ngại, vì dù sao đây cũng là nhà của cậu, anh chỉ là khách. Nếu giờ Đình Phong cứ đi tắm thì cũng khó xử, mỗi người một suy nghĩ, thời gian thì đã trôi qua rất nhiều mà vẫn chưa ai định đi tắm trước.

Cuối cùng thì cả hai lại cùng đồng thanh:

_Anh/cậu đi trước đi.

Nhận ra sự trùng hợp, cả hai lại im lặng. Lúc sau Đình Phong mới lên tiếng phá vỡ sự tĩnh lặng trong ngôi nhà lúc này:

_Vậy tôi đi tắm trước.

Nói rồi anh cởi tạp dề ra và đi thẳng vào phòng tắm, không chờ Hạo Du nói gì. Thực ra Hạo Du cũng đâu có định nói gì, cậu nghe Đình Phong nói vậy thì vẫn im lặng, đi thẳng lên phòng để ngắm chú mèo con, Trái Tim – món quà cho Tiểu Minh thế nào rồi.

Mèo con đã tỉnh ngủ nhưng vẫn ngoan ngoãn trong hộp, không kêu một tiếng nào. Hạo Du nhẹ nhàng nhấc nó ra khỏi ổ và để vào lòng. Con mèo mới mua mà tỏ ra thân thiết lâu lắm rồi, cứ để yên cho cậu vuốt ve, lúc lại khẽ cắn và liếm vào tay. Được một lúc, mèo con lại ngủ ngon lành, rên grừ grừ. Hạo Du để nó vào ổ đắp chăn, ngắm nó hồi lâu rồi mới đi xuống nhà.

Cậu vừa đi xuống thì bắt gặp ngay Đình Phong. Anh tắm xong tóc vẫn còn ướt nhưng đã thay cái áo sơ mi trắng, chỉ cài ba cái cúc dưới cùng nhìn rất khêu gợi.

Nếu Hạo Du là con gái thì hẳn sẽ ngất ngây trước vẻ quyến rũ và hương thơm lôi cuốn từ người anh lúc này.

Nếu Hạo Du là con gái thì hẳn sẽ không khỏi xao động trước cơ thể khỏe mạnh với làn da nâu của anh.

Nếu Hạo Du là con gái thì hẳn sẽ phải lòng cái anh chàng Đình Phong vừa lịch lãm vừa hấp dẫn kia.

Tất nhiên tất cả đều là giả định, Hạo Du không phải con gái và cậu (đương nhiên) chẳng mảy may gì đến vẻ đẹp hoàn mĩ của Đình Phong lúc này. Cậu lấy quần áo ngay và đi thẳng vào phòng tắm. Tuy vậy, không thể phủ nhận được một điều là Hạo Du đang…ghen tị với thân hình của Đình Phong, nó quá hoàn hảo! Hạo Du tuy có chơi thể thao nhưng cậu vẫn có vẻ đẹp mỏng manh của một chàng công tử bột với làn da trắng hồng. Và cậu còn đang tự hỏi xem không biết Tiểu Minh liệu có xao xuyến trước cái tên Đình Phong kia không. Cô cũng là con gái mà!

Hạo Du lau khô tóc bước ra khỏi phòng tắm, vẻ mặt rất sảng khoái. Hạo Nhiên và Tú Giang đã về rồi.

_A, anh yêu, anh tắm xong rồi à?

Vừa thấy Hạo Nhiên bước ra, Tú Giang đã đi ngay đến trước cậu, cười tươi rói. Hôm nay cô mặc một chiếc áo cánh dơi màu nâu sữa, mái tóc xoăn gợn dóng thả dài, nhìn vẫn duyên dáng như mọi ngày.

_Tiểu Giang, tóc em…

Hạo Du thốt lên ngạc nhiên, đưa tay lên vuốt tóc Tú Giang. Thường ngày để tóc ngắn đã xinh, giờ cô để tóc dài trông còn đẹp hơn nữa.

_Hihi, em mới nối tóc đó, dễ thương không? À mà Tiểu Minh có đến không ạ, chiều em đã nhắn tin cho anh…
_Tin nhắn? À, cô ấy…chắc tí sẽ đến.

Hạo Du tuy chưa biết tin nhắn gì nhưng vẫn trả lời, gượng gạo. Vừa lúc đấy, Tiểu Minh và Tiểu Phần về, nhìn thấy Tú Giang, Tiểu Minh “vội vã” chạy đến chỗ cô, cười híp mắt:

_Tú Giang, cám ơn đã mời tớ^^. Anh Hạo Nhiên gọi cho tớ chiều nay, đúng lúc đi với Tiểu Phần nên đưa cả cô ấy đến, như vậy có được không?
_Càng đông, càng vui mà, anh yêu nhỉ^^.

Tú Giang níu tay Hạo Du, tươi cười rồi kéo cả ba người ra ngoài, tự nhiên như ở nhà…chồng.

Nói chuyện rôm rả một lúc, mọi người cùng nhau vào bàn ăn và bắt đầu bữa tiệc. Nhưng vì gà tây phải chờ thêm một lúc nên trong lúc chờ đợi, tất cả cùng hát mấy bài hát giáng sinh: Silent night, holly night, bài Jingle bell cho thêm không khí rồi đến phần tặng quà.

Hạo Du bị mọi người khiêu khích nên phải tặng quà trước. Cậu rút trong túi ra chiếc hộp nhung đỏ rồi mở ra trước mặt mọi người. Hạo Du nhìn Tiểu Giang âu yếm, nhẹ nhàng đeo cái lắc vào tay cô.

_Tặng em.

Tú Giang nhận món quà, trong lòng vô cùng hạnh phúc và tự hào. Cô cũng lấy ra một cái vòng và đeo vào cổ Hạo Du. Cái vòng lấp lánh ánh bạc, có luồn một cái nhẫn kim cương nho nhỏ, nhìn vô cùng tinh tế và sang trọng.

_Tặng anh đó.

Tú Giang nói rồi còn “khuyến mãi” thêm một cái thơm nhẹ vào má Hạo Du, khiến mặt cậu đỏ dừ lên vì xấu hổ.

Trong lúc mọi người đều hân hoan trước những tình cảm mà “couple” kia dành cho nhau như vậy, Tiểu Minh chỉ lẳng lặng cúi gằm mặt xuống bàn ăn mà nghe tiếng cười hạnh phúc của Tú Giang. Nhìn hai người họ tình tứ như vậy, cô không khỏi đau lòng, có muốn cố cười cũng khó. Rồi chợt có một bàn tay nắm chặt lấy tay cô ở dưới bàn, như an ủi cô, làm nỗi đau trong tim cô khẽ dịu đi phần nào.

Nhưng lúc có tiếng nói vang lên cũng là lúc bàn tay đó dời đi.

_Tiểu Minh, vậy còn hai người thế nào, Đình Phong đã tặng gì cho cậu chưa thế?
_A, anh ấy tặng rồi. Bộ váy này là một trong số đó.

Nghe Tú Giang hỏi, Tiểu Minh liền ngẩng mặt, quay ra nhìn Đình Phong và trả lời. Có lẽ Tú Giang vẫn nghĩ Đình Phong với cô là một cặp nên mới hỏi như vậy. Haiz, tự nhiên cô lại nghĩ nếu là vậy thật thì cũng tốt, sẽ chẳng phải buồn khi nhìn thấy Tú Giang và Hạo Du như vậy nữa.

_Vậy hả. Woa, bộ váy xinh thật, rất hợp với cậu, Tiểu Minh ạ. Tớ cũng có quà cho cậu nè.

Nói rồi Tú Giang liền đứng dậy và đi ngay ra chỗ Tiểu Minh. Món quà mà cô muốn tặng cho bạn thân của mình chính là một cái vòng cổ mặt trái tim hồng ngọc, nó rất hợp với bộ váy mà Tiểu Minh đang mặc. Nhưng vì cô cũng đang đeo một cái vòng nên chỉ nhận món quà của Tú Giang và để bên cạnh. Chờ Tú Giang về, Tiểu Minh mới khẽ cười, nhìn cô:

_Cám ơn cậu nhiều. Tớ cũng mua quà cho mọi người đây.

Tiểu Minh nói rồi đưa quà cho Tú Giang, Hạo Nhiên và Đình Phong, cho cả Tiểu Phần nữa. Duy chỉ có quà của Hạo Du là vấn đề trong phòng, định bụng mọi người về hết thì mới tặng cho cậu.

Hạo Du không có quà, lại nhìn thấy mọi người vui vẻ vậy và tặng lại quà cho cho Tiểu Minh thì bản thân cũng thấy hơi bực bội. Mà cậu cũng chẳng biết tại sao mình lại như vậy nữa, là cậu muốn được nhận quà từ “vợ” mình chăng? Thật khó hiểu.

Sau màn tặng quà, gà tây mới được mang ra, nóng hổi bốc khói nghi ngút thơm lừng. Bữa tiệc được bắt đầu ngay sau đó. Mọi người ăn uống, nói chuyện vui vẻ thật như một gia đình, không khí vô cùng ấm áp. Cũng nhờ thức ăn ngon và được cười nói vui vẻ mà Tiểu Minh thấy tâm trạng khá hơn một chút. Cô cũng cười tươi suốt bữa ăn, thỉnh thoảng lại gắp thức ăn cho Đình Phong và Tiểu Phần, đôi khi là cả Hạo Nhiên nữa.

Có lẽ do ăn muộn và cũng mệt nên bàn tiệc chỉ một loáng là đã vơi thức ăn, rượu vang cũng đã hết gần một chai. Lúc này, pudding mới được mang ra, nhìn lóng la lóng lánh, nhìn đã muốn ăn luôn. Ai cũng tấm tắc khen Đình Phong và Tiểu Phần khéo tay, làm món gì cũng ngon mà lại còn trang trí rất bắt mắt nữa. Tất nhiên là trừ Hạo Du ra là không nói lời nào.

_Ơ đâu, toàn là anh ấy làm, tớ chỉ giúp có tí xíu thôi. – Tiểu Phần ngại ngùng xua tay.
_Cũng không hẳn, em cũng làm nhiều mà.

Đình Phong trả lời một cách lịch sự, khẽ mỉm cười với Tiểu Phần. Không hiểu sao, mỗi lần nhìn thấy nụ cười của Đình Phong, tim cô lại bắt đầu loạn nhịp. Lần đầu là khi anh cùng Tiểu Minh đưa cô về, anh cũng cười đẹp như thế. Bây giờ cô mới hiểu vì sao nhóm Tú Quyên, Mĩ Kỳ lại thích anh đến vậy, càng nghĩ lại càng hiểu hơn. Đúng là phải tiếp xúc mới thấy được Đình Phong vừa đẹp, lại vừa tốt bụng. Cô cũng đã phải thú nhận với Tiểu Minh khi hai người đi mua quà vừa rồi, rằng quả thực Đình Phong không như cô nghĩ, rằng Tiểu Minh đã nói đúng mất rồi.

[...]

_Đình Phong, cứ để bát đĩa ở đấy đi anh, ra ăn hoa quả đã.

Tiểu Minh từ phòng khách chạy vào trong bếp, gọi lớn. Đình Phong vẫn đang lau dọn bàn ăn. Cô đến gần bên anh và giữ lấy cái khăn lau, nhìn anh khẽ nói:

_Anh ra ăn hoa quả đi, để tí em dọn cho.
_Lau sạch luôn, tí em đỡ phải làm chứ sao, ngốc thế.
_Èo, kệ đi anh, nào, rửa tay rồi ra ngoài với em.

Tiểu Minh nói rồi kéo Đình Phong rửa sạch tay và ra ngoài. Mọi người ăn xong rồi ra ngoài luôn, chỉ có mỗi Đình Phong là ở lại bếp cùng Tiểu Minh gọt hoa quả và dọn dẹp, sợ tí mọi người về hết lại chỉ có mình cô làm, lúc nào cũng chỉ lo cho cô thôi. Như vừa nãy, anh nhìn thấy mặt cô rất buồn, nên đã đưa tay nắm lấy tay cô, như truyền thêm cho cô sức mạnh. Đình Phong quả thật rất sợ nhìn thấy Tiểu Minh buồn.

Tiểu Minh nhìn Đình Phong, thấy rõ những nét mệt mỏi trên mặt anh mà thương anh quá. Cô quàng tay vào tay anh rồi cả hai cùng ngồi xuống sofa. Quả thực nếu bây giờ mà nói hai người không phải là một đôi thì đúng là rất rất rất khó tin, vì ánh mắt hai người dành cho nhau đều rất ngọt ngào, âu yếm. Tiểu Minh cầm một xiên hoa quả hỗn hợp và đưa cho Đình Phong, cười hiền:

_Anh ăn đi này.
_Cám ơn em.

Đình Phong cũng khẽ cười, cầm lấy xiên quả rồi bỗng đút cho Tiểu Minh. Cô bé hơi bối rối rồi cũng đút cho anh bằng xiên của mình. Cả hai cùng ăn rất vui vẻ, vui đến nỗi chẳng để ý gì đến xung quanh cả. Đến lúc nhận ra thì…, tất cả tám con mắt đầu đang đổ dồn về “couple” này >.<. Tiểu Minh ngượng chín mặt, vội vàng ngồi lại gần sang bên Tiểu Phần, cười méo xẹo.

_Mọi…mọi người nhìn gì vậy chứ ~>.<~
_Đang định bảo cậu bắt đầu trò chơi thì thấy hai người đang vô cùng, vô cùng là thân mật thế kia, chẳng dám nói nữa.

Tú Giang nói rồi còn lè lưỡi trêu Tiểu Minh làm cô vô cùng xấu hổ. Cô cúi gằm mặt, cố gắng biện hộ (yếu ớt) rồi (giả vờ) chuyển ngay chủ đề.

_Thân mật gì chứ, hic. Mà cậu đang nói đến trò chơi gì cơ?
_Còn trò gì nữa, anh Hạo Nhiên bảo cậu chuẩn bị trò trao đổi quà gì gì đó rồi cơ mà, phải không anh? – Tú Giang nói rồi đánh mắt sang chỗ Hạo Nhiên ngay.
_Đúng rồi Tiểu Minh, phổ biến trò chơi đi chứ.
_A, vâng, đúng rồi, hihi, cũng chẳng có gì phức tạp đâu ạ. Nhưng mọi người chuẩn bị hết quà rồi chứ?
_Đủ hết rồi đây.
_Vậy ở đây có ba cái lọ, trong mỗi cái lọ có tên của Tiểu Minh, Tú Giang và Tiểu Phần, các anh chọn phải tên ai thì sẽ nhận quà của người ấy và trao quà lại, được chưa ạ?
_A, hiểu rồi, vậy để anh chọn trước cho.

Hạo Nhiên nói rồi nhanh tay cầm lấy cái lọ có mảnh giấy màu vàng. Đình Phong cũng chọn ngay sau đó, một cái lọ có giấy trắng. Cuối cùng tờ giấy màu hồng thuộc về Hạo Du.

_Em đếm đến ba thì cùng mở nhé: 1…2…3

Tiểu Minh nói dứt lời thì ba chàng trai của chúng ta mới bắt đầu mở lọ, cũng hơi lâu tẹo vì Tiểu Minh chuẩn bị rất kĩ mà.

Trong lúc chờ, Tú Giang rất mong Hạo Du sẽ chọn đúng tên mình, trao và nhận quà từ cậu mà không biết rằng Tiểu Minh cũng đang mong muốn như vậy, muốn được món quà của Hạo Du lắm lắm.

emiri suzuhara - Jun Aizawa - Ameri Ichinose

Loading...

Vinhomes Cầu Rào 2

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Trang Chủ

Polaroid