Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Truyện teen - Cuối cùng mình cũng thuộc về nhau - trang 19

HAO DU’s POV

Mười hai rưỡi, tôi bế Tiểu Minh về phòng, em ngồi với tôi ở sofa rồi thiếp đi mất. Nhẹ nhàng, tôi đặt em nằm ngay ngắn trên giường rồi đắp chăn cho em. Nhìn Tiểu Minh gầy gò nằm trong cái chăn bông to sụ, sống mũi tôi cứ cay cay. Em gầy đi nhiều lắm, gương mặt hốc hác, xanh xao. Mắt sưng mọng vì khóc, những vệt nước mắt vẫn còn in lại trên gò má.

Tôi khẽ lấy khăn ướt lau chúng đi cho em rồi ngồi bên trông em ngủ, đêm nào tôi cũng nghe tiếng em khóc, trái tim tôi đau đớn như có dao cứa vào. Càng thương em bao nhiêu, tôi lại càng hận mình bấy nhiêu. Tôi biết em khóc mà lại không thể là người có thể lau nước mắt cho em, ôm em vào lòng mà an ủi, em có biết tôi thấy đau khổ đến thế nào không. Chẳng thà em lấy dao đâm tôi, tôi còn cảm thấy dễ chịu hơn.

Nhưng em có biết là tôi cũng giận em lắm. Sao em lại khóc nhiều vì cái tên Đình Phong đó như vậy hả? Em làm tôi ghen với hắn đấy, biết không? Hôm trước tôi còn nhìn thấy hắn đưa em về, em chủ động vòng tay ôm hắn rồi còn đeo vòng cho hắn nữa. Có phải em đã yêu anh ta rồi không Tiểu Minh, nên mới quan tâm và lo lắng cho Đình Phong thế. Em không còn yêu tôi nữa sao. Mà, tôi cũng chẳng thể trách em được, tôi lúc nào cũng khiến em buồn trong khi ở bên Đình Phong, em luôn vui vẻ, luôn cười tươi. Tôi cũng chẳng thể nào dứt tình với Tiểu Giang được. Tiểu Minh à, tôi cũng khổ tâm lắm, tôi đâu sung sướng gì đâu. Mỗi ngày trôi qua là một ngày tôi sống trong sự dằn vặt và đau khổ. Nhìn thấy em mà không được nói chuyện với em, không được ôm em vào lòng, tôi chẳng cảm thấy mình đang sống nữa. Nhiều lúc, tôi chỉ ước gì, em đừng bước vào cuộc đời tôi, thì sẽ chẳng ai phải đau khổ. Nhưng nhiều lúc, tôi lại mong rằng mình có thể sống thật với tình cảm của mình, mặc dù biết thế nào rồi cũng sẽ có người phải đau khổ. Chưa bao giờ, tôi thấy mình hèn nhát như lúc này cả. Em nói tôi phải làm sao bây giờ đây Tiểu Minh, liệu tôi có đang hành động đúng không?

Qua đêm nay thôi, rồi tôi sẽ lại phải “hóa thân” thành một Hạo Du lạnh lùng, thờ ơ với em. Ước gì thời gian dừng lại, cho tôi được chăm sóc và ở bên em mãi. Tôi biết bây giờ em đã có Đình Phong quan tâm, lo lắng rồi nhưng…em cũng đừng bỏ mặc tôi chứ. Em dạo này chẳng còn nấu ăn cho tôi nữa, nhìn thấy tôi cũng như người xa lạ, cười với tôi cũng chỉ là nụ cười gượng gạo mà thôi. Em cũng chẳng chăm sóc cho Hạo Minh mà để mặc nó cho tôi. Hôm nay tôi nói nó nhớ em nhưng thực ra, đó chính là nỗi nhớ da diết của tôi. Sao tôi lại nhớ ánh mắt ngây thơ, trong sáng của em đến vậy, nhớ nụ cười ngây ngô, nhớ giọng nói trong veo, nhí nhảnh của em. Vậy mà bế Hạo Minh chưa được vài phút, em lại bỏ nó xuống ngay và đi lên phòng. Chắc em chẳng thấy được tôi buồn thế nào trong cái khoảnh khắc đó. Nhưng mà, tôi cũng đâu trách em được phải không, là tại tôi trước mà. Tại tôi hết cả nên mọi chuyện mới tồi tệ như thế này.

Tiểu Minh, bây giờ em đang mơ đến ai? Đình Phong phải không? Hay có khi nào là tôi? Không, đừng mơ đến tôi, em sẽ lại phải khóc đấy. Cứ mơ đến anh ta đi, mơ thật hạnh phúc vào em nhé.

Tôi vừa khẽ xoa đầu Tiểu Minh vừa nghĩ. Em vẫn đang ngủ khá mệt, mồ hôi lấm tấm trên trán. Tôi vội giặt khăn ướt rồi lau đi cho em, không quên bỏ bớt chăn cho đỡ nóng. Rồi còn phải kiểm tra thân nhiệt, mấy lần bị thế này em đều sốt cao mà. May lần này thì không.

Tôi đưa tay xoa nhẹ má em rồi lên giường nằm cạnh, chỉ dám ôm bên ngoài chăn, sợ làm em tỉnh giấc. Nhưng tôi cũng chẳng định ngủ, mặc dù đã là hơn hai giờ sáng. Chỉ muốn ngắm em ngủ và được ở bên em cho đến sáng, đến lúc không thể làm thế này nữa thì thôi.
Nhìn em ngủ, tôi khẽ mỉm cười rồi đưa tay vào trong chăn nắm lấy bàn tay nhỏ bé mềm mại của em, một tay vẫn ôm em nhẹ nhàng. Đột nhiên, tôi nghĩ đến chyện vừa xảy ra lúc nãy, khi tôi vừa từ khách sạn chỗ Hạo Nhiên đi xe em về. Tôi vẫn không hiểu lắm về những cử chỉ và lời nói của em lúc đó.

Lúc tôi về nhà được một lúc và đang ngồi trên sofa xem film thì tôi thấy em từ trên phòng đi xuống. Em đến trước mặt tôi và nhìn tôi bằng đôi mắt long lanh như muốn khóc, giọng em nghe đáng thương lắm:

_Hạo Du, em có thể nói chuyện với anh một lát được không?

Tôi nghe em nói thì chỉ quay ra nhìn em chứ không nói gì. Thực ra tôi đang ngạc nhiên không hiểu sao em lại nói một câu lạ lùng thế.

_Vậy, em sẽ chỉ ngồi cạnh anh thôi, em sẽ không nói gì đâu, sẽ không làm phiền anh đâu.

Tôi lúc này vẫn còn ngạc nhiên nên vẫn không nói gì. Có lẽ thấy vậy nên em nhìn tôi thêm một lát như chờ đợi rồi quay người đi. Nhìn dáng em gầy gò, lầm lũi đi vào trong, tôi chợt như thấy tim mình đau nhói, vội nói:

_Ngồi đây.

Tôi chỉ vào chỗ bên cạnh mình. Thoáng thấy đôi mắt em sáng lên một vài tia hi vọng. Em bước nhẹ nhàng đến chỗ tôi rồi lên ghế ngồi thu mình một góc. Em ngồi bó gối, mắt cũng nhìn lên tivi im lặng. Lâu chưa được nhìn và ngồi bên em gần thế này nên tôi không thể nào xem film được nữa, cứ lén quay sang nhìn em. Chợt đến lần thứ ba thì tôi cũng bắt gặp ánh mắt em hướng về mình. Tôi chưa kịp quay đi thì thấy nước mắt em bỗng trào ra, lăn thành vệt dài trên má. Em vội quay đi, dùng tay cố lau hết nước mắt nhưng rồi tôi thấy lệ cứ tuôn ra như dòng suối. Lau không được, em gục luôn xuống gối mà khóc lên nức nở, hai vai khẽ rung rung.

Tôi đơ người mất vài phút rồi vội chạy vào bếp lấy giấy ăn cho em. Tôi không nói gì, đưa giấy cho em lại ngồi im lặng, xót xa. Tôi thực sự không biết phải làm gì lúc đó, muốn ôm em ngay vào lòng, nhưng lại sợ những ngày qua phải lạnh lùng với em là vô nghĩa. Thế là đến nói một lời an ủi em, dỗ dành em tôi cũng không làm được.

Tiểu Minh khóc một lúc lâu, mệt quá và thiếp đi, tôi mới vế em về phòng, trông em ngủ đến bây giờ.

Đúng là bây giờ nghĩ lại tôi vẫn không hiểu em định nói gì với tôi mà lại nói với giọng khổ sở như thế, ánh mắt như muốn khóc nữa chứ. Haiz, lại còn lúc em quay ra nhìn tôi rồi bật khóc, cái nhìn của em như luồng điện chạy vào tim tôi khiến tôi ngẩn ngơ chẳng suy nghĩ được gì nữa. Haiz, lúc đó…tôi chẳng biết vì sao em lại khóc dữ như vậy, rõ ràng là nhìn tôi rồi mới khóc, thế…chẳng phải là…khóc vì tôi sao? Ha, tự nhiên lại thấy…vui vui mới chết chứ, hic. Thấy em khóc mà tôi lại vui là sao, haiz.

Tôi tự cốc vào đầu mình mấy cái liền rồi lại nhìn Tiểu Minh ngủ. Em vẫn ngủ say lắm kìa, nhìn dễ thương quá đi. Không kiềm chế được, tôi khẽ đưa tay xoa má em rồi véo nhẹ em một cái. Tuy em có gầy đi nhưng véo vẫn rất thích, hihi.

Tôi cười thầm một mình, nằm sát lại bên em rồi nhẹ nhàng đặt đầu em nằm lên tay mình. Tiểu Minh vẫn ngủ không biết gì cả. Rồi tôi ôm lấy em và thơm nhẹ lên trán. Giá mà…em mãi ở bên tôi thế này, Tiểu Minh nhỉ!

<End Hao Du’s POV>

Ánh sáng từ cửa số chiếu vào làm tôi bừng tỉnh giấc. Tôi nheo nheo mắt nhìn quanh quắt một lúc mới biết mình đang nằm trên giường. Chắc là Hạo Du đã thương tình nên đã bế tôi về phòng. Thương hại tôi chứ đâu còn muốn quan tâm đến tôi nữa.

Tôi thở hắt, nhớ đến những gì xảy ra hôm qua là tim lại như có một vết thương lớn không thể nào chữa khỏi được. Một nỗi lo sợ hơn cả sự lo lắng cho anh Đình Phong. Đó là tôi sợ Hạo Du sẽ bỏ rơi tôi, tôi sợ lắm. Hôm qua, lúc nào anh cũng ở bên Tú Giang, ánh mắt dịu hiền cho cô ấy, nụ cười thiên thần cũng dành cho cô ấy, rồi cả cái ôm dịu dàng, sự quan tâm lo lắng đều dành cho Tú Giang cả. Anh đâu có để ý gì đến tôi đâu, một chút…cũng không. Vậy mà bấy lâu nay, tôi cứ nghĩ nó thuộc về tôi rồi, cả anh lẫn trái tim của anh. Lại còn ngu ngốc tin rằng anh nói thích mình là thật, rồi còn cảm thấy tội lỗi với Tú Giang mà không dám liên lạc với cô ấy. Thật ngu ngốc làm sao, bản thân cũng thấy mình rất đáng thương hại mà.

Nhưng…tôi cũng chẳng trách gì anh đâu, à mà sao tôi dám trách chứ, tất cả là do tôi quá ảo tưởng mà thôi, tin rằng tình cảm của mình đã khiến anh rung động. Hiện thực, thì vẫn là hiện thực mà thôi, một con ngốc đáng ghét lắm điều như tôi, một góc cũng không bằng được Tú Giang thì sao mà anh có thể có tình cảm với tôi được chứ, đời nào…lại như vậy.

Tôi…cũng biết là không thể mà, thế sao nước mắt lại cứ trào ra thế này. Huhu, Hạo Du ơi, tại sao anh lại gieo giắc hạt giống tâm hồn vào trái tim em để nó cứ mỗi ngày một lớn thế này hả anh. Bây giờ thì nó đã hóa thành gai nhọn quấn nát trái tim em mất rồi. Em đau lắm anh ơi, đau lắm, huhu. Thà rằng anh cứ đối xử tồi tệ với em như lúc trước, đừng để em đã quen với việc được anh chăm lo cho rồi lại bỏ mặc em cô đơn, tuyệt vọng như thế này. Anh độc ác lắm anh biết không? Em đã khóc đến cạn cả nước mắt rồi, trái tim cũng chẳng còn thiết tha được đập nữa. Cuộc sống của em bây giờ, chẳng có ánh mắt âu yếm của anh, chẳng có những cái ôm dịu dàng của anh…sao em thấy cô đơn và trống trải đến thế.

“Hạo Du”, nhắc đến tên anh là tôi lại không sao cầm được nước mắt. Tôi ôm chặt lấy Tiểu Phong, nước mắt cứ chảy ra giàn dụa, tôi cố lau đi, nhưng không thể. Sao tôi lúc nào cũng chỉ biết khóc thế này, nếu tôi không yếu đuối như thế chắc cũng sẽ thấy tim mình đỡ đau hơn. Nhưng biết làm sao được.

Tôi sụt sùi, cố nhoài người ra ngoài lấy hơi để thở. Bỗng, tôi nghe tiếng Hạo Du từ phía ngoài:

_Này, không đi tiễn Hạo Nhiên à?

Nghe anh nói, tôi mới chợt nhớ ra là tám giờ sáng nay Hạo Nhiên sẽ bay, bây giờ đã là bảy giờ ba chín, vậy là anh sắp lên máy bay rồi. Tôi cũng muốn đi tiễn anh lắm nhưng…tôi sợ phải đối mặt với Đình Phong, sợ lắm.

_Anh cứ đi đi ạ. Em…mệt lắm.
_Ừ, tùy cô.

Hạo Du đáp lạnh lùng sau câu nói của tôi rồi bỏ xuống nhà, tôi còn nghe rõ cả tiếng bước chân của anh nữa. Tôi thở dài, quay ra nhìn ra phái cửa rồi lại áp mặt vào Tiểu Phong. Haiz, lại buồn nữa rồi, cứ nghĩ đến chuyện của Đình Phong là tâm trạng lại não nề. Không biết hôm qua anh ấy có làm sao không, Hạo Nhiên chưa nói gì với tôi cả, hic. Hay tôi cứ đến sân bay, dù sao được nhìn thấy Đình Phong còn hơn không biết anh ấy thế nào. Mà cũng không biết bao lâu sẽ gặp lại Hạo Nhiên nữa.

Nghĩ rồi, tôi mới gượng dậy, nhưng sao thấy mệt mỏi vô cùng. Vừa loạng choạng bước ra khỏi giường, tôi đã ngã khuỵu. Mọi thứ xung quanh cứ như đang quay tròn vậy, khiến tôi không thể nào đứng dậy được. Bất ngờ, tôi lại nghe thấy tiếng bước chân Hạo Du, vội gọi anh, giọng nhỏ tí:

_Hạo Du à, giúp em…với…

Sợ Hạo Du không nghe thấy tiếng mình, tôi lại gắng sức nói to:

_Hạo Du, làm ơn, giúp em…

Vẫn không có tiếng đáp, chỉ nghe tiếng bước chân anh lạnh lùng.

Tôi gần như ngã gục xuống sàn, thở mệt mỏi, mắt lại mờ dần đi. Tôi biết là anh có thể nghe thấy tiếng tôi mà, nhưng tại sao lại lạnh lùng với tôi như vậy. Đúng là…anh đã thực sự…ghét tôi rồi, thực sự…đã trở lại là con người như trước kia.

CHƯƠNG XXIX: NGÀY BÌNH YÊN CUỐI CÙNG
“Tiểu Minh à, em có yêu anh không?
Có, em yêu anh nhiều lắm.
Nhưng anh không tốt.
Có, anh rất tốt.
Nhưng anh không làm em hạnh phúc được.
Bây giờ em rất hạnh phúc…”

 

TIEU PHAN’s POV

Chủ nhật, ngày yêu thích nhất của tôi trong tuần. Như những tuần khác, tôi ở trong bếp và làm thử những món bánh mới học được trên mạng. Đó là sở thích của tôi. Tôi thích được nhìn thấy nụ cười rạng rỡ của bố mẹ và em trai tôi mỗi khi nếm thử món bánh do tôi tự tay làm. Và…không biết từ khi nào, khi biết anh Đình Phong cũng có sở thích làm bánh như mình, tôi lại thấy vui vui. Có lần còn mơ được ăn thử món bánh do anh ấy làm mới chết chứ >.<, tôi biết là không thể mà.

Tôi thở dài, tự trách mình nghĩ lung tung rồi lại tiếp tục tập trung vào làm bánh. Chợt, Phong – thằng em trai mười tuổi của tôi từ đâu chạy vào, mặt mày rạng rỡ:

_Chị ơi, chị ơi, có anh nào đẹp trai lắm lắm đang tìm chị kìa.

Nghe lời thằng bé nói mà tôi phải bật cười. Nghĩ ngay là nó đùa, tôi mới trêu lại:

_Gì mà có anh đẹp trai đến tìm chị của nhóc chứ, chắc tìm chị gái của bé hàng xóm rồi.
_Không phải, không phải mà, tìm chị đó. Anh ấy hỏi em mà, là tìm Tiểu Phần, không phải là tìm chị Nguyệt hàng xóm đâu.

Thằng bé nói chắc nịch rồi kéo tay tôi chỉ về phía cửa sổ nhìn ra ngoài, lại liến thoắng:

_Đó, anh đẹp trai đó.
_Đâu, chị xem nào.

Tôi vẫn nghĩ là nó đùa nhưng vẫn rửa tay rồi ngó ra. Giật mình, tôi nhận ra đó là Đình Phong.

_Đó, chị, chị có quen anh ấy không? Ơ, này…

Đang đứng ngây ra nhìn anh ấy, thấy Phong kéo áo tôi rồi xua tay trước mặt, tôi mới như bừng tỉnh, vội quay ra bảo thằng bé:

_À, ừ, ra bảo với anh ấy hộ chị là chị ra ngay nhé!
_Dạ vâng.

Nghe tôi nói, thằng bé gật đầu ngoan ngoãn rồi toan chạy ra ngay. Tôi – lúc này vẫn chưa tin lắm về việc Đình Phong đến tìm mình – vội kéo tay Phong lại, hỏi nhỏ:

_Nhưng có đúng là tìm chị không, hay nhóc nhầm.
_Đúng mà. – nó gật đầu lia lịa.
_Ừ, vậy…bảo anh ấy là chờ chị tí nhé.
_Em biết rồi.

Lần này, thằng bé chạy thẳng ra chỗ Đình Phong. Tôi đứng ở trong nhìn thấy Phong nói với anh rồi chạy mất, lúc này mới tin là thật. Vội chạy ra gương soi, tôi chỉnh quần áo cẩn thận mới dám đi ra. Đình Phong đang ngồi trên xe chờ tôi. Tôi đến trước anh, thấy căng thẳng vô cùng.

Tôi thỏ thẻ:

_Anh…anh tìm em ạ?
_À ừ, Tiểu Phần…

Đình Phong nói, quay sang nhìn tôi. Cứ ngỡ được nhìn thấy nụ cười của anh, tôi thoạt sửng sốt vì nhìn thấy anh có vẻ mệt mỏi lắm. Tôi định hỏi nhưng thấy hơi nhiều chuyện nên lại thôi.

Im lặng như ngẫm nghĩ điều gì, một lúc anh mới lại nói:

_Anh…đến đây là có việc muốn nhờ em, chỉ có em mới giúp được.
_Dạ, việc gì ạ? – tôi ngạc nhiên, có việc gì mà chỉ có tôi giúp được chứ.
_Tiểu Phần, Tiểu Minh bị ốm, em có thể đến thăm Tiểu Minh được không, ngay bây giờ ý. Anh…rất lo cho cô ấy.
_Dạ…Tiểu Minh bị ốm sao, em không biết. Có nặng không hả anh?
_Anh…cũng không biết nữa, cũng đang rất muốn biết đây. Đi cùng anh đến nhà cô ấy được không?
_Dạ vâng, được thôi ạ, Tiểu Minh ốm thì em cũng rất lo cho bạn ấy mà. Nhưng sao…anh lại đến đây bảo em đi cùng?

Tôi thắc mắc. Nhưng Đình Phong không nói gì, anh chỉ cúi gằm mặt im lặng. Đoán là anh có điều gì khó nói nên tôi cũng không hỏi nữa, chỉ khẽ bảo anh:

_Em vào nhà thay quần áo và lấy xe, đợi em tí.

Tôi nói rồi toan đi vào. Chợt, tôi thấy Đình Phong kéo tay tôi lại.

_Đi luôn được không? Anh…không thể đợi thêm được nữa.

Tôi quay lại, nghe Đình Phong nói rồi nhìn mình từ đầu đến chân, đang mặc đồ ở nhà, trông dở tệ. Tôi ngượng ngùng:

_Nhưng em mặc thế này…
_Không sao đâu, cũng xinh mà… Em lên xe luôn đi.
_Dạ, vậy…vâng…

Tôi gật đầu, chạt vào xin phép bố mẹ, dặn dò về cái bánh đang làm dở rồi mới lên xe Đình Phong. Anh đưa tôi mũ bảo hiểm rồi phóng như bay trên đường làm tôi được một phen chết khiếp. Đi đến gần nhà Tiểu Minh rồi thì anh bỗng dừng xe lại, quay ra sau nhìn tôi.

_Em có thể đi vào nhà Tiểu Minh từ đây không? Anh sẽ chờ ở đây, em vào thăm Tiểu Minh rồi ra đây nói cho anh biết.

Tôi nhìn anh, không giấu nổi ngạc nhiên:

_Anh không vào à?
_Anh không thể, giúp anh được không, xin em đấy.
_A, dạ được mà. Vậy em đi đây, sẽ quay lại ngay ạ.
_Cám…cám ơn em.

Tôi khẽ cười rồi chạy đi luôn, trong lòng vẫn không khỏi thắc mắc tại sao Đình Phong lại làm như thế nhưng (tất nhiên) không hề có câu trả lời. Tôi lén quay lại nhìn anh thêm một lần rồi đến trước cửa nhà Tiểu Minh. Tôi chưa kịp nhấn chuông thì thấy Hạo Du đi ra. Thấy cậu ấy ngạc nhiên, tôi vội nói trước.

_Hạo Du, mình là bạn Tiểu Minh, bạn nhớ không?

Cậu ấy ra mở cửa rồi gật đầu:

_Ừ, mình biết mà, bạn vào đi. Đến gặp Tiểu Minh hả, cô ấy đang trên phòng đó.
_Ừ. – tôi liền bước vào – cám ơn bạn.

Nói rồi tôi đi thẳng lên phòng Tiểu Minh. Nói thật, chưa bao giờ tôi lại nghĩ là sẽ được đứng gần và nói chuyện với Hạo Du như thế, cậu ấy khá nổi bật ở trường mà. Cả hôm giáng sinh được ăn tiệc cùng nhau nhưng tôi cũng chỉ là khách, và cũng chẳng nói chuyện với cậu ấy tí nào.

Tôi lên tầng rồi mở cửa phòng Tiểu Minh, khẽ đi vào. Tiểu Minh đang nằm trên giường kia, có lẽ là đang ngủ. Rón rén, tôi đến gần giường Tiểu Minh rồi ngồi xuống bên cạnh. Chưa kịp nói gì, tôi đã nhìn thấy Tiểu Minh ngủ mê mệt trong chăn, trán ướt đâm mồ hôi. Tôi vội lay người cô ấy, hốt hoảng.

_Tiểu Minh à, bạn không sao đó chứ, Tiểu Minh…
_Ai…thế…?
_Tớ, Tiểu Phần đây mà. – tôi vội trả lời.
_A…Tiểu…Phần…

Sau câu nói của tôi, Tiểu Minh khẽ mở mắt nhưng lại không nhận ra tôi, đến lúc tôi nói mới biết và cố gượng dậy. Tôi liền bỏ bớt chăn ra cho Tiểu Minh và nói, nước mắt từ đâu bỗng ùa ra.

_Không, bạn cứ nằm đi. Tiểu Minh, bạn sao thế? Sao mới có một hôm…

Tôi khẽ che miệng sợ mình sẽ khóc nấc lên. Nhìn Tiểu Minh kìa, gương mặt tiều tụy, môi trắng nhợt nhạt, mắt đỏ ngầu, lại còn sưng nữa…

_Tớ…không sao, hì. Sao…Tiểu Phần đến…mà không…báo trước…
_Thế này mà không sao hả – tôi phớt lờ câu hỏi của Tiểu Minh – sao bạn lại ra nông nỗi này hả, có chuyện gì sao, Tiểu Minh…
_Tớ…tớ…không…sao mà.

Tiểu Minh nói rồi nước mắt cũng ứa ra. Tôi vội ôm lấy cô ấy.

_Ừ, ừ, không sao, không sao.

Nhưng chính tôi cũng khóc. Tiểu Minh cứ dựa vào tôi như không còn tí sức lực nào vậy. Sao lại thế này chứ, có chuyện gì xảy ra với cô bạn thân của tôi thế này.

Một lúc lâu sau, tôi mới cất tiếng:

_Tiểu Minh, bạn ốm từ khi nào vậy, đã đi khám chưa? – tôi nhẹ nhàng đỡ Tiểu Minh ngồi dựa vào tường.
_Hôm qu…qua. Bác sĩ bảo…chỉ suy nhược…cơ thể…thôi. Không…sao cả…

Tiểu Minh vừa đáp lời tôi thở khó nhọc, tôi khẽ nắm lấy hai bàn tay cô ấy, nhìn quanh chẳng thấy có đồ ăn hay nước, thuốc gì, tôi vội hỏi:

_Bạn đã ăn gì chưa, Tiểu Minh? Đã uống thuốc chưa?

Cô ấy lặng lẽ lắc đầu. Tôi lại sốt sắng hỏi:

_Sao lại thế? Để tớ mang gì cho bạn ăn rồi uống thuốc nhé.

Tôi nói rồi không chờ cô ấy trả lời mà đứng ngay dậy. Nhưng chợt Tiểu Minh kéo tay tôi:

_Tôi…không muốn…ăn gì…cả. Cứ kệ tớ.
_Tiểu Minh, nhìn bạn xem, suy nhược cơ thể mà không ăn gì là sao. Bây giờ bạn mặc cái áo này mới thấy là bạn gầy lắm đó, hai tay…toàn xương đây này. Với lại, không ăn sao mà lại sức được chứ.

Nói rồi, tôi không nghe Tiểu Minh nói thêm gì, vội chạy ra khỏi phòng. Đình Phong đang chờ tôi ngoài kia, tôi sẽ ra gặp anh ấy rồi xem phải làm thế nào bây giờ với tình trạng của Tiểu Minh.

Tôi đi xuống nhà, đi qua Hạo Du khẽ cười rồi chạy ra chỗ Đình Phong. Anh đang đi qua đi lại, thấy tôi vội chạy đến, hỏi dồn dập:

_Sao rồi, Tiểu Phần. Tiểu Minh, em ấy sao rồi?

Tôi thở hổn hển vì phải chạy nhanh:

_Tiểu Minh…nhìn đáng thương lắm. Bạn ấy bị…suy nhược cơ thể…
_Gì cơ? Suy nhược cơ thể? Có trầm trọng không?

Đình Phong sốt sắng lắc mạnh vai tôi, mắt nhìn chằm chằm vào tôi, đầy vẻ lo lắng. Có lẽ đoán là đã làm tôi sợ, Đình Phong mới buông tay ra, quay mặt đi.

_Xin lỗi, tại anh lo quá.

Sự thực là tôi cũng hơi sợ!

_Hic, không sao ạ. Mà Tiểu Minh chỉ nói là bị suy nhược cơ thể thôi, em không biết nữa. nhưng nhìn bạn ấy yếu lắm, vừa nói vừa thở rất khó nhọc, người cứ như không còn tí sức sống nào.

_Sao cơ? Thế Tiểu Minh có ăn được không?
_Tiểu Minh bảo chưa ăn gì, cũng không muốn ăn gì cả.
_Vậy…vậy hả?

Đình Phong nói rồi mặt bỗng trắng bệch. Tôi vội lay người anh.

_Đình Phong, anh sao thế?
_Thế còn thằng kia, nó không chăm sóc cho Tiểu Minh sao?
_Em…em không biết, nhìn cậu ấy khá…khá là bình thản.

Tôi nói rồi nhìn vào mắt anh. Đình Phong nghe xong có vẻ tức tối lắm, anh đưa tay đấm vào bức tường bên cạnh đến “bốp” một cái và…chửi thề. Bàn tay sẵn băng trắng lại xuất hiện màu của máu.

Tôi sợ quá chỉ dám lý nhí:

_Đình Phong…

Anh bỗng giữ chặt vai tôi đau điếng:

_Tiểu Phần, em…em phải chăm sóc cho Tiểu Minh, đừng để vịt con bỏ ăn nữa, nếu cứ thế sẽ nguy hiểm đến tính mạng mất thôi. Và…đừng để Tiểu Minh buồn nữa, được không em?
Ánh mắt Đình Phong rất buồn, xoáy sâu vào tim tôi. Giọng anh cũng buồn đến thảm thương.

Tôi liền gật đầu:

_Anh nói gì thế, Tiểu Minh là bạn thân em mà, tất nhiên là em phải chăm sóc cho bạn ấy rồi. Anh đừng lo.
_Sao không lo được khi anh chẳng thể tự mình chăm sóc cho Tiểu Minh được chứ. – giọng anh như thì thầm.
_Sao…sao lại vậy ạ?
_À, không có gì. Mười hai giờ trưa nay bọn anh sẽ lên máy bay sang Thái. Có thể sẽ ở đó lâu nên trong khoảng thời gian đó em nhớ chú ý đến Tiểu Minh hộ anh nhé.
_Vâng, em biết rồi. – không hiểu anh ấy nhắc bao nhiêu lần rồi, hic.
_Ừ, mà cho anh số điện thoại em đi. Sang đó, có gì anh sẽ gọi cho em.

Đình Phong vừa nói vừa đưa máy cho tôi. Tôi cầm lấy, mới kịp mở máy lên thì đã thấy bức ảnh nền là ảnh Đình Phong đang thơm vào má Tiểu Minh. Tôi tự nhiên thấy rất ngại, ghi vội số mình rồi đưa cho anh.

_Đây ạ.
_Ừ, vậy…nhớ chăm sóc Tiểu Minh nhé, ép vịt con ăn nhiều vào. Nếu có chuyện gì thì phải đưa vịt con đi viện ngay nhé. Nhờ cả vào em đấy. Tiểu Minh bây giờ, có lẽ…đang rất đau khổ.
_Em biết rồi ạ. – tôi cười méo mó.
_Ừ, anh đi đây. Đừng nói chuyện hôm nay mình gặp nhau cho Tiểu Minh biết nhé.
_Vâng, chúc anh thi đấu tốt.

Tôi vẫy chào, nhìn anh đi rồi mới quay trở về nhà Tiểu Minh. Không thấy cửa đóng nên tôi cứ đi thẳng vào nhà, vừa vào thì thấy Hạo Du đang lúi húi trong bếp. Nhớ đến những lời dặn của Đình Phong, tôi liền đến gần cậu ấy.

_Hạo Du này… – tôi rụt rè.
_A, mình cứ tưởng bạn về rồi. Giúp mình gọi Tiểu Minh xuống ăn với.
_À, này mình cũng bảo nhưng Tiểu Minh nói không muốn ăn gì cả. Hay bạn lên xem xem, nhỡ Tiểu Minh lại nghe lời bạn…
_Mình…mình không thể.
_Tại sao?

Tôi hỏi rồi lại thấy Hạo Du im lặng, cúi gằm mặt xuống đất, điệu bộ y hệt anh Đình Phong vừa nãy. Chắc cậu ấy cũng có điều gì khó nói chăng? Nghĩ rồi, tôi khẽ gật đầu:

_Được rồi, để mình lên thuyết phục Tiểu Minh, nhìn bạn ấy gầy hẳn đi, không biết là đã bao lâu chưa ăn rồi nữa.
_Vậy…cám ơn bạn nhiều lắm.

Tôi mỉm cười rồi đi lên phòng Tiểu Minh, vẫn còn đang ngơ ngẩn vì hôm nay có đến hai người con trai cùng nhờ tôi giúp đỡ, đều rất lo lắng cho Tiểu Minh (giống tôi).

Tôi mở cửa vào phòng, chưa nói được gì thì đã thấy Tiểu Minh vẫn ngồi dựa vào tường, đầu gục hẳn xuống, mắt nhắm nghiền, toàn thân bất động. Tôi sợ quá lao vội xuống gọi Hạo Du:

_Hạo Du à, Tiểu Minh bị sao ý, Hạo Du…

Tôi trào nước mắt, vừa chạy vừa gọi, Hạo Du nghe thấy, từ dưới nhà lao vội lên, va cả vào tôi. Tôi vội vã theo chân cậu ấy vào phòng. Cậu ấy đến bên giường Tiểu Minh, hơi sững sờ rồi lay mặt người cô ấy:

_Tiểu Minh, em sao thế, này…
_Đừng…đừng làm tôi sợ mà, này…

Thấy Hạo Du lay Tiểu Minh và gọi thảm thiết mà cô ấy vẫn không tỉnh, tôi cũng sợ hãi, người run bần bật. Tôi cầm tay Tiểu Minh, vừa gạt nước mắt.

_Tiểu Minh à, bạn sao vậy, mở mắt ra đi…

Tôi chưa kịp nói hết câu thì đã thấy cô ấy mở mắt thật. Tiểu Minh quay đầu hết nhìn tôi, nhìn Hạo Du rồi mới nói:

_Hai người…sao thế? Tớ mệt quá nên ngủ quên đi mất thôi mà.

Nghe cô ấy nói, tôi ngơ người ra một lúc rồi bật cười, nói giọng trách móc:

_Bạn làm bọn tớ sợ quá, nhất là Hạo Du, rất lo cho cậu đấy.

Tôi nói rồi quay ra nhìn Hạo Du, nhưng cậu ấy đã quay vội đi, nói không rõ lời:

_Thôi, xuống ăn cơm đi.
_Hai người ăn đi, em không muốn ăn.
_Tiểu Phần, xuống dọn thức ăn ra bàn hộ mình.
_À, ừ…

Tôi đáp nhẹ rồi nghe lời Hạo Du ra ngoài. Không hiểu sao lời Hạo Du nói rất nhẹ nhàng nhưng lại khiến người ta không thể không nghe theo, rất có sức mạnh. Tôi nghĩ rồi đi thẳng xuống nhà, mặc dì rất muốn biết hai người kia nói chuyện gì nhưng tọc mạch chuyện “gia đình” người khác là không tốt, tôi biết chứ.

Tôi vào bếp, đang định xắn tay áo lên giúp thì thấy bàn thức ăn đã được dọn ra hết rồi, bát đũa đủ cả, đâu cần “đụng chạm” gì vào nữa. chắc Hạo Du chỉ lấy cơ để tôi cho hai người nói chuyện riêng tư thôi.

Mà nghĩ lại, chuyện hôn nhân giữa Hạo Du và Tiểu Minh thật khó tin, lại còn là hôn nhân sắp đặt, không tình yêu nữa chứ. Nhưng mà cái lúc Tiểu Minh kể về chuyện hai người, mắt cô ấy cứ long la long lanh, chưa kể còn khi biết điểm cũng buồn cho Hạo Du mà khóc. Rồi về phần Hạo Du, tôi thấy rõ ràng ánh mắt của cậu ấy dành cho Tiểu Minh cũng không hề…bình thường, ẩn chứa cả tình cảm trong đó mà. Tình cảm gì thì tôi không biết, nhưng sự quan tâm, lo lắng thì không thiếu. Haiz, nhưng Hạo Du đã có Tú Giang, còn Đình Phong với Tiểu Minh, ảnh nền điện thoại của anh cũng đã nói lên tất cả rồi. Đúng là mối quan hệ giữa hai người này rất đáng ngờ mà, lại còn anh em nữa.

_Tiểu Phần, bạn đã dọn xong cơm rồi à, làm phiền bạn quá.

Giật mình nghe tiếng nói, tôi quay lại thấy Hạo Du đang cõng Tiểu Minh thì khẽ mỉm cười, kéo ghế ra để cho Hạo Du đặt Tiểu Minh ngồi xuống.

_Bạn cũng ngồi xuống ăn luôn đi Tiểu Phần, đừng ngại.
_Tiểu Phần đâu phải khách mà ngại chứ nhỉ, ngồi xuống đi nào.

Tiểu Minh nói rồi cười khẽ, còn kéo ghế ra cho tôi. Không từ chối được, tôi liền ngồi xuống bên cạnh cô ấy, cười ngượng nghịu:

_Thật ngại quá.
_Ngại gì chứ, đưa bát mình xới cơm cho.

Rồi chưa kịp để tôi phản ứng, Hạo Du đã cầm lấy bát của tôi mà xới đầy cơm, cậu ấy cũng tự xới cho mình nhưng lại không xới cho Tiểu Minh. Chưa kịp thắc mắc, tôi đã thấy Hạo Du đẩy một bát “gì đó” về phía Tiểu Minh và nói:

_Ăn hết bát tổ yến này, rồi đến tô gà hầm rau cải, ăn nhiều cá, bát súp này cũng phải ăn hết… Như vậy mới mong khỏi bệnh được.

Hạo Du nói một tràng rồi kết thúc ở câu “như vậy mới mong khỏi bệnh được”. Tôi ngạc nhiên chưa hết, quay ra thì thấy ặmt Tiểu Minh cũng nghệt ra y như mình. Cô ấy vừa nói vừa cười khổ sở:

_Hạo Du, em…em sao ăn hết được.
_Ăn đi, được bao nhiêu thì ăn, bổ lắm đó.

Hạo Du nói một câu không biểu cảm rồi đưa thìa cho Tiểu Minh, nhìn cô ấy xúc miếng đầu tiên đưa lên miệng rồi mới bắt đầu ăn.

Tôi cũng nhìn Tiểu Minh. Cô ấy ăn được vài miếng thì vội che miệng, hình như là để khỏi nôn rồi lại ăn tiếp. Nhìn cô ấy thương quá nên tôi đành lên tiếng:

_Tiểu Minh, vẫn còn khó chịu lắm hả?
_Tớ…thực ra là không ăn được tổ yến.

Tiểu Minh vừa nói vừa nhăn nhó, nhìn rất thảm. Tôi vội định bảo không ăn được thì thôi thì đã thấy Hạo Du kéo bát tổ yến về phía mình và đẩy cho Tiểu Minh bát súp “gì đó”.

_Không ăn được thì thôi, sao lại cố. Ăn bát súp lươn này đi, vẫn còn nóng đó.
_Vâng, hì.

Tiểu Minh nhoẻn cười rồi xúc súp ăn. Không hiểu Hạo Du đã nói gì mà cô ấy lại vui nhanh được thế, lại còn thấy như khỏe hẳn, tò mò thật.

Tôi vừa nghĩ vừa đưa lên miệng miếng thịt bò Tiểu Minh vừa gắp cho, vẫn không hiểu lắm về mối quan hệ “vợ chồng bắt ép” của hai người. Tí tôi phải hỏi rõ Tiểu Minh mới được, cô ấy rất kín tiếng trong vụ này mà, chỉ có anh Hạo Nhiên và Đình Phong biết, Tú Giang cũng chưa biết nữa. Ơ mà Đình Phong?

Hai chữ Đình Phong vừa chạy ngang qua đầu tôi là tôi vội xem đồng hồ ngay, mười một giờ năm mươi, vậy là anh ấy sắp lên máy bay rồi, Tiểu Minh không lẽ không ra sân bay tiễn Đình Phong sao, hay cô ấy không biết.

_Tiểu Minh, bạn không ra sân bay sao, mười hai giờ là Đình Phong đi rồi đó.

Tôi vừa nói vừa lay người Tiểu Minh. Nhưng không hiểu sao, tôi vừa nói xong thì cả Hạo Du và Tiểu Minh cùng nhau ngước lên nhìn tôi, Tiểu Minh có vẻ hơi ngạc nhiên còn ánh mắt Hạo Du thì không được thiện cảm cho lắm. sau đó thì Hạo Du lại tiếp tục cúi xuống ăn còn Tiểu Minh ghé tai tôi thì thầm:

_Anh Đình Phong…mười hai giờ đi thật hả. Sao…bạn biết.
_À, thì…thu nhập tin tức. – tôi nói dối.
_Tớ…không biết…nhưng mà tớ…không thể ra tiễn anh ấy được…
_Sao thế? Mà bạn với Đình Phong chính thức yêu nhau rồi hả? – tôi cũng thì thầm.
_Tí tớ kể cho.

Tiểu Minh nói rồi mặt bỗng buồn buồn, lại cúi xuống ăn súp. Tôi cũng vì thế mà im luôn. Không khí bỗng trở nên căng thẳng, không ai nói với ai lời nào. Nhìn thái độ thì có vẻ Hạo Du không thích nghe nói đến Đình Phong lắm (ghen chẳng hạn), còn Tiểu Minh với Đình Phong thì đang có mâu thuẫn nên mới không ai “dám” gặp ai như thế. Haiz, tôi chẳng thể biết được mọi chuyện thế nào nữa, mà không hiểu sao, nghĩ đến chuyện Tiểu Minh và Đình Phong là tôi không thể vui được, cảm giác rất lạ. Nếu nghe thấy hai chữ Đình Phong ở đâu là tim lại đập nhanh hẳn, hồi hộp đến ngạt thở và tôi muốn biết xem họ nói gì về anh ấy, nói tốt hay xấu. Dạo này nghe thấy người khác kể xấu anh lại còn bực tức nữa, chẳng hiểu những cảm xúc ấy ở đâu ra. Hồi trước, tôi cũng hay nói chuyện với Tiểu Minh hoặc nghĩ về anh Dương và anh Duy nhưng chưa bao giờ có những khi ngồi không mà tự nhiên nhớ đến các anh ấy như Đình Phong cả, mà nghĩ đến là lại muốn gặp chứ >.<. không hiểu những cảm xúc này có nghĩa là gì nhỉ, liệu có phải là biểu hiện của…thích một ai đó O.O, chắc…chắc là không đâu. Hic, Tôi có nên tâm sự với Tiểu Minh về chuyện này không =.=, cô ấy có vẻ “am hiểu” hơn tôi, có thể sẽ giải đáp cho tôi chăng, nhưng nhỡ là tôi thích Đình Phong thật thì ngại lắm, mà chẳng phải Đình Phong với Tiểu Minh đang yêu nhau sao.

Hic, mới nghĩ đến có thế mà tôi đã nóng hết cả mặt rồi >.<, xấu hổ quá, không biết có ai nhìn thấy tôi đang đỏ mặt không. Nghĩ rồi tôi liền quay ra nhìn Tiểu Minh ngồi bên thì thấy cô ấy đang nhìn Hạo Du rồi lại cúi xuống, rồi lại ngẩng lên nhìn, không biết định nói gì nhưng Hạo Du thì vẫn đang ăn rất bình thản.

Tôi quan sát hai người này một hồi lâu vẫn không thấy có động tĩnh gì mới, vừa cúi xuống thì lại nghe tiếng Hạo Du nói với Tiểu Minh:

_Có gì cần nói thì cứ nói đi, sao cứ nhìn tôi mãi.

Tôi thấy Hạo Du vừa nói vừa khẽ mỉm cười còn Tiểu Minh lại có vẻ rụt rè:

_À…hôm nay…lúc đi tiễn anh Hạo Nhiên…anh…có thấy anh Đình Phong đến không?

Sau đó là tiếng Hạo Du khô khốc:

_Không biết.

Hạo Du trả lời xong thì Tiểu Minh cũng im lặng, không nói thêm nửa lời. Không khí lại trở lên nặng nề, im ắng, chỉ còn nghe tiếng thở dài của cả hai người.

Tôi cũng thở dài thườn thượt. Bỗng lại nghe thấy Hạo Du lên tiếng:

_Có.
_Dạ…?
_Hắn có đến.
_Vậy ạ?
_Ừ.

Một cuộc đối thoại “nho nhỏ” diễn ra ngay sau đó. Có vẻ như Hạo Du đang khó chịu lắm vì nghe giọng cậu ấy rất miễn cưỡng, còn Tiểu Minh thì cứ như đang nói chuyện với bố, sợ nói sai là ăn đòn ngay vậy.

Không hiểu sao vừa nghĩ đến thái độ của hai người này là tôi lại phòg cười, nhưng không dám cười to nên cứ tủm tỉm một mình, thỉnh thoảng lại lén nhìn xem Hạo Du với Tiểu Minh xem có “động tĩnh” gì không, nhưng chỉ nghe thấy tiếng bát đũa và thìa vang lên lách cách, hai người kia không nói gì.

Bữa ăn nhanh chóng kết thúc trong im lặng. Tiểu Minh ăn xong là bắt đầu dọn dẹp bát ngay, tôi cũng giúp cô ấy dọn bát vào bồn rửa, Hạo Du cũng thế, cậu ấy đỡ bát từ tay Tiểu Minh cho tôi rồi nói:

_Tiểu Minh lên phòng nghỉ đi, Tiểu Phần nữa, lên nói chuyện với Tiểu Minh cho vui, mình rửa bát cho.

Hạo Du nói với giọng rất nhẹ nhàng, chủ ngữ là “mình” nhưng rõ ràng “nhân vật chính” trong câu nói là Tiểu Minh. Tôi quay ra nhìn xem cô ấy có nói gì không rồi cũng nói:

_Để mình rửa bát cho, hai bạn lên phòng đi.
_Sao lại thế được, để tớ dọn cho, là việc của tớ mà.

Tiểu Minh nói rồi toan đứng dậy, nhưng cô ấy vẫn còn khá yếu nên lại loạng choạng và ngồi phịch xuống ghế ngay.

Tôi định chạy ra đỡ nhưng Hạo Du đã ra trước rồi, cử chỉ và lời nói đều rất dịu dàng:

_Đi nghỉ đi, nghe không, nào, lên tôi cõng.
_Nhưng còn Tiểu Phần?

Nghe Tiểu Minh nói đến mình, tôi quay ra khẽ cười:

_Tớ sẽ rửa cho, không phải lo.
_Tôi sẽ rửa cùng, được chưa. Bây giờ thì lên phòng.

Hạo Du nói rồi cõng luôn Tiểu Minh đi, may tôi vẫn kịp nói với theo là cứ để tôi rửa cũng được. Rồi tôi cứ đứng nhìn hai người và tủm tỉm cười. Rõ ràng là Hạo Du nói với Tiểu Minh rất lạnh lùng, thờ ơ nhưng vẫn rất quan tâm mà, còn có vẻ rất chiều chuộng Tiểu Minh là đằng khác. Tự nhiên tôi thấy ghen tị với Tiểu Minh thế chứ, có một người chồng vừa đẹp trai vừa học giỏi lại tốt như thế, còn chưa kể đến tình yêu mà Đình Phong dành cho cô ấy lớn như vậy, Tiểu Minh thật hạnh phúc mà.

Tôi nghĩ rồi thở dài ngao ngán. Đột nhiên lại thấy Đình Phong với nụ cười tỏa sáng xuất hiện trong đầu tôi, lòng lại như dịu xuống. Giờ này chắc anh ấy đã lên máy bay rồi. Lúc nãy giá mà tôi cũng xin được thì tôi cũng dám làm gì chứ, chắc lại mỗi ngày mang ra…ngắm =.=

_Bạn đã sắp rửa xong bát rồi à?

Giật mình nghe thấy tiếng nói từ sau lưng, tôi quay lại thì thấy Hạo Du đang ở phía sau. Tôi khẽ cười:

_Cũng không nhiều lắm mà.
_Làm phiền bạn quá.

Cậu ấy nói một câu rất khách khí rồi mở tủ lôi mấy khay hoa quả ra khỏi đó, mấy loại đỏ đều đã được thái xắt miếng. Không hiểu Hạo Du định làm gì, tôi mới hỏi:

_Bạn định làm gì thế Hạo Du?
_Mình làm hoa quả dầm cho Tiểu Minh, bạn có ăn không, mình làm luôn mấy cốc cho.
_Như vậy không phiền bạn chứ? – tôi úp cái bát cuối cùng lên chạn rồi đi ra chỗ Hạo Du.
_Có gì đâu. Mà bạn rửa xong bát rồi hả, bạn lên chơi với Tiểu Minh đi, cô ấy ngồi một mình trong phòng đó.
_Ừ, mình sẽ lên. – tôi cười – Mà, có một câu mình hỏi bạn được không?

Hạo Du nghe tôi nói thì ngẩng ngay lên nhìn tôi. Cậu ấy im lặng như lưỡng lự một lúc rồi gật đầu khẽ.

_Bạn…mình thấy bạn rất quan tâm đến Tiểu Minh…có phải do là vợ chồng nên…bạn mới vậy không?

_Bạn…mình thấy bạn rất quan tâm đến Tiểu Minh…có phải do là vợ chồng nên…bạn mới vậy không?

Thoáng thấy Hạo Du hơi chau mày, tôi vội xua tay:

_Mình không có ý gì đâu, nếu bạn không muốn trả lời thì cũng không sao đâu.

Nói rồi tôi khẽ cười gượng gạo và quay người toan đi thẳng lên phòng Tiểu Minh. Có lẽ Hạo Du sẽ không trả lời câu hỏi của tôi, tôi nghĩ vậy.

Nhưng bất ngờ, vừa đến chân cầu thang, tôi lại nghe thấy tiếng nói:

_Bạn đừng hiểu nhầm, mình làm vậy cũng chỉ như làm tròn trách nhiệm của mình thôi.

Nghe xong câu nói với giọng trầm trầm của Hạo Du, tôi quay ngay lại. Cậu ấy vẫn tiếp tục công việc của mình, gương mặt không chút biểu cảm, câu vừa nói ra cũng có vẻ rất vô tình. Chắc là chỉ như vậy thật, cậu ấy yêu Tú Giang thế cơ mà, chắc không chỉ vì một cuộc hôn nhân ép buộc mà thay lòng đổi dạ được.

Tôi đứng ở chân cầu thang, ngẫm nghĩ một hồi rồi đi thẳng lên tầng. Tiểu Minh đang ngồi bên cửa sổ, nhìn ra ngoài như đang ngóng chờ điều gì đó xuất hiện. Tôi gõ nhẹ tay vào cửa rồi đi vào. Tiểu Minh thấy động nên quay ra ngay, cười hiền:

_Bạn rửa bát xong rồi hả Tiểu Phần?

Tôi đi đến chỗ Tiểu Minh rồi ngồi xuống bên cạnh cô ấy, cũng nhìn ra ngoài.

_Ừ, tớ rửa xong rồi, bạn đang nhìn gì bên ngoài mà chăm chú thế?
_À, đang nhìn xem có cái máy bay nào đi qua đây không, biết đâu Đình Phong lại ngồi trên đó.

Tôi nghe thế không khỏi bật cười thành tiếng:

_Giờ đã gần một giờ, nếu có qua đây thì cũng qua rồi. Sao bạn không đi tiễn anh ấy.
_Tớ… Bạn ngồi dịch vào đây, tớ kể cho.

Nghe Tiểu Minh nói, tôi liền ngồi sát cạnh cô ấy. Tiểu Minh cầm lấy tay tôi mân mê vừa chậm rãi kể, giọng rất buồn.

_Hôm qua, anh ấy, Đình Phong ý, tỏ tình với tớ…

Vừa nói đến đây, Tiểu Minh liền quay ra nhìn tôi, rồi thở dài cái thượt. Tôi chưa kịp thốt lên “vậy á” thì Tiểu Minh đã lại mím môi rồi tiếp tục kể:

_Nhưng…tớ đã từ chối rồi.
_Hả, tại sao? Anh ấy tốt với bạn thế cơ mà.
_Nhưng tớ không yêu anh ấy, chỉ coi anh ấy như anh trai thôi.
_Tớ thấy hai người trước giờ có khác gì người yêu đâu. Hơn nữa bạn cũng chưa thích ai, anh ấy lại chẳng có gì để chê cả. Tại sao không để thời gian suy nghĩ mà đã vội từ chối ngay.

_Tớ rất quý anh ấy, rất trân trọng mối quan hệ này. Nhưng anh ấy…không phải…người tớ yêu.
_Nói vậy nghĩa là…bạn đã yêu ai đó ròi?
_Không…không phải. Nhưng nhớ không thể lừa dối tình cảm của anh ấy được.
_Sao chứ. Vậy là bạn chưa yêu ai, Đình Phong lại yêu bạn. Anh ấy tốt vậy, bạn cũng rất quý anh ấy. Tại sao không cứ thử thành một cặp xem sao.

_Tiểu Phần à, bạn chưa yêu ai nên không hiểu đâu. Với lại, tớ có chồng rồi mà.
_Tiểu Minh, có chồng thì sao chứ, bạn có yêu Hạo Du đâu, Hạo Du lại có Tú Giang rồi, liệu sau này cậu ấy có sống với bạn suốt đời được không?
_Hạo Du rất quan tâm tới tớ.
_Cậu ấy chỉ làm đúng trách nhiệm của mình thôi.
_Tớ…biết điều đấy.

Tiểu Minh nói rồi cúi gằm mặt xuống giường. Hình như là khó khăn lắm cô ấy mới nói ra được bốn từ đó.

Tôi bỗng chột dạ, lay ngay vai Tiểu Minh, hỏi dồn:

_Tiểu Minh, không phải là bạn yêu Hạo Du đấy chứ?
_Tớ…
_Hai bạn đang nói gì thế, mình mang hoa quả dầm lên này.

Tiểu Minh chưa kịp nói gì thì bất ngờ thấy Hạo Du bê khay hoa quả dầm vào nên cô ấy cũng im lặng luôn, lại còn nhìn Hạo Du, cười buồn:

_Anh vất vả quá.
_Ăn đi, cả Tiểu Phần nữa. Nếu muốn ăn lạnh thì thêm đá nhé. Mình xuống dọn dẹp tí rồi lên. – Hạo Du nói rồi cười rất tươi, để khay ở bàn bên cạnh giường rồi đi ngay ra ngoài.
_Anh…lên đây ngay nhé.
_Ừ.

Hạo Du lại cười, ánh mắt hướng về Tiểu Minh rất dịu dàng. Tiểu Minh lại cười buồn rồi cúi mặt xuống nhìn cốc hoa quả dầm Hạo Du làm, không nói gì. Vẻ mặt như vậy là sao chứ. Hình như là từ lúc tôi nói Hạo Du quan tâm đến cô ấy chỉ là vì trách nhiệm, cô ấy lại buồn hơn trước. Nếu không phải Tiểu Minh thích Hạo Du thì sao lại như vậy chứ.

Thấy Tiểu Minh như vậy, tôi định hỏi lại câu lúc nãy nhưng lại thôi. Ngẫm lại thì câu cô ấy nói với tôi cũng đúng, tôi chưa yêu ai bao giờ, đến bản thân có thích Đình Phong không cũng chẳng xác định nổi mà còn đi khuyên cô ấy nữa, khéo còn khiến cô ấy chê cười mình.
Tôi khẽ nắm tay Tiểu Minh, nói nhưng không nhìn vào cô ấy.

_Đình Phong rất yêu bạn đấy.
_Tớ biết. Nhưng bạn đừng khuyên…
_Ừ, không khuyên nữa. Tớ lúc nào cũng ủng hộ quyết định của bạn mà. – tôi ngắt lời Tiểu Minh.
_Hì, cám ơn bạn. Mà…hôm qua anh Đình Phong cũng nói y thế.
_Sau khi bạn từ chối, anh ý có nói gì không?
_Anh ấy buồn lắm, tôi qua còn tắt máy làm tớ lo muốn chết. May sáng nay vẫn đi tiễn anh Hạo Du, vậy là anh ấy vẫn ổn.

Tiểu Minh nói rồi thở dài, quay ra nhìn tôi, ánh mắt rất thảm thương. Tôi khẽ cười như an ủi. Tiểu Minh im lặng một lúc lại nói:

_Tớ cứ nghĩ anh ấy giận tớ luôn rồi cơ. Nhưng sáng nay Hạo Nhiên nhắn tin cho tớ, nói là Đình Phong rất buồn nhưng không hề trách tớ, còn lo lắng tớ ốm, sợ không có ai chăm sóc. Đọc xong cũng thấy nhẹ nhõm hẳn, nhưng chỉ sợ anh ấy chỉ nói thế cho tớ đỡ buồn và lo.

_Không đâu, Đình Phong quan tâm và lo cho bạn thật mà.

Nghe Tiểu Minh nói, tôi bỗng thốt ra câu nói mà không hề suy nghĩ gì. Biết ngay là Tiểu Minh rất ngạc nhiên mà.

_Sao…bạn biết.
_Thì…thì…thu nhập tin tức.
_Thu nhập ở đâu chứ. Tiểu Phần, giấu tớ điều gì đúng không?

Tiểu Minh nói rồi nhìn chăm chăm vào mắt tôi, ánh nhìn rất “áp đảo”, thế là tôi đành “khai” hết.

_Chuyện là thế này, ngày nảy ngày nay, có một…tớ, đi sang nhà công chúa Tiểu Minh thì thấy hoàng tử Đình Phong đứng “rình mò” ngoài cửa, lo cho công chúa bị ốm nhưng không dám vào.
_Thật vậy á, anh ấy đứng trước nhà tớ á?
_Ừ, vậy đó, yên tâm chưa. Hoàng tử rất quan tâm đến công chúa đấy, nhưng sợ công chúa giận nên cũng không dám gặp.

Tôi nói rồi cười toét, Tiểu Minh cũng cười híp mắt. Không biết cô ấy cười vì câu chuyện (một nửa là bịa) của tôi hay vì biết Đình Phong vẫn còn rất quan tâm đến mình đây. Dù sao thấy cô ấy cười được thoải mái như thế, tôi cũng rất vui, lại chọc cô ấy thêm bằng truyện hoàng tử Đình Phong và công chúa Tiểu Minh nữa.

Tôi và Tiểu Minh đang ngồi cười với nhau thì nghe thấy tiếng bước chân Hạo Du đi đến nên im bặt, chỉ còn nhìn nhau cười…bằng mắt. Hạo Du vừa vào cửa đã nói cười:

_Nói chuyện gì mà vui vẻ thế, mình nghe với.
_Hi, có gì đâu, chọc Tiểu Minh cười chút xíu. – tôi khẽ cười.
_Ừ, cười nhiều là tốt. Ơ, thế vẫn chưa ăn hết hoa quả dầm à, hay mình làm không ngon. – Hạo Du vừa nói vừa ngồi xuống giường.
_Đâu có ạ, chỉ tại bọn em mải nói chuyện quá.

Tiểu Minh nói rồi nhìn Hạo Du cười hiền khô. Rồi tôi thấy Hạo Du cũng quay ra nhìn cô ấy, lại còn khẽ xoa đầu rất nhẹ nhàng.

_Ngon không?
_Có ạ.
_Ừ, ăn nhiều vào, người ta nói bị suy nhược cơ thể thì phải ăn nhiều hoa quả. Nhưng mà…ăn ít đá thôi, coi chừng ho đấy nhé.
_Vâng, hì hì.

Nhìn “vợ chồng nhà họ” nói chuyện với nhau thân mật, tôi ngồi đây mà như hóa tượng đá, chẳng biết phải nói gì. Tôi cứ ngồi nhìn hai người, tự nhiên lại thấy Hạo Du và Tiểu Minh rất đẹp đôi. Đúng là chưa bao giờ tôi nghĩ đến chuyện hai người này lại xứng đôi đến vậy, có lẽ bởi vì Tú Giang – người yêu Hạo Du quá hoàn hảo đén không còn gì để chê. Hạo Du với Tú Giang ở bên nhau thì sẽ tạo nên một bức tranh lộng lẫy, tinh tế và huyền ảo đến từng đường nét, còn Hạo Du với Tiểu Minh, bức tranh tạo ra chỉ có màu sắc hài hòa, tuy không nổi trội nhưng lại mang lại cho người xem cảm giác ấm áp, nhẹ nhàng và rất yên bình.

Nếu hai người này yêu nhau thì có lẽ cũng rất tuyệt!

_Tiểu Phần, bạn nhìn gì chăm chú thế, điện thoại bạn kêu kìa.
_A, vậy à…

Mải nhìn hai người mà điện thoại đổ chuông lúc nào tôi chẳng biết, vội lấy máy ra xem, là mẹ tôi.

_Tớ ra ngoài tí, hì.

Nói rồi tôi vội ra khỏi phòng nghe điện. Hic, mẹ tôi giục tôi về vì đã đi từ sáng đến giờ. Tôi vâng dạ ngay rồi bảo với Tiểu Minh và Hạo Du.

_Tớ phải về rồi, mẹ giục về, hì.
_Để mình mở cửa cho bạn. Ơ mà mình không thấy bạn đi xe đến, đi bằng gì đấy?
_À, mình đi…taxi… – tôi không dám nói đi cùng Đình Phong.
_Tiểu Phần, vậy để tớ lai bạn về nhé!
_Ơ, thôi, bạn đã khỏe hẳn đâu, tớ tự về được mà. Hạo Du, mở cửa giúp mình với.
_Ừ, ở đây nhé, Tiểu Minh.

Hạo Du quay ra cười với Tiểu Minh rồi nhanh chân xuống mở cửa cho tôi. Nhìn cậu ấy, tôi khẽ cười:

_Mình về nhé. Cảm ơn vì bữa ăn, rất tuyệt đấy.
_Hì, rảnh thì qua chơi với Tiểu Minh cho vui nhé.
_Ừ, mình biết rồi, mình về nha.
_Chào bạn.

Tôi chào Hạo Du và…thất thiểu đi về. Thực ra là tôi không hề mang theo tiền. Sáng nay anh Đình Phong giục tôi đi vội nên tôi không kịp mang đồng nào. Haiz, chắc là tôi sẽ phải đi taxi về nhà rồi trả tiền vậy, thể nào cũng bị mama tôi mắng cho xem TT_TT

<End Tieu Phan’s POV>

HAO DU’s POV

8 p.m

Rửa bát xong, tôi liền lên ngay phòng Tiểu Minh, em đang nằm một mình trên giường.

_Làm gì thế? – tôi đến bên giường em vừa hỏi.
_Hì, em đang nghe nhạc.

Tiểu Minh thấy tôi hỏi liền ngồi dậy ngay, em bỏ tai nghe ra rồi nhìn tôi cười hiền khô. Ôi, tôi nhìn mà chỉ muốn ôm ngay em vào lòng.

_Nghe gì thế?
_Nhạc Hàn, anh nghe không ạ, One love của Suki.
_Ừm, tôi không thích nghe nhạc Hàn lắm, hay…hát cho tôi nghe đi.

Tôi nói rồi nằm luôn xuống giường rồi khẽ xoa đầu em. Tiểu Minh nắm ngay lấy tay tôi, xoa xoa ra vẻ thích thú lắm.

Rồi em nhìn vào mắt tôi, gật đầu ngoan ngoãn:

_Nhưng em hát không đúng lời đâu.
_Hát đi.
_Đừng chê em nhé!
_Ừ, em hát đi.

Tôi gật đầu nhẹ, thế là em bắt đầu hát ngay. Nhìn em hát dễ thương thật, mắt cứ long lanh, cảm giác như em được hát cho tôi nghe nên rất hạnh phúc vậy.

Tôi nằm trên giường, chăm chú nghe em. Thực ra tôi không thích nhạc Hàn, nghe cũng chẳng hiểu gì nhưng thích em hát cho tôi, thích lắm.

Đáng lẽ ra tôi phải quyết định cứ đối xử bình thường với em từ mấy hôm trước mới phải, dù sao cũng không khiến em với tôi đau khổ như thế trong suốt những ngày qua. Nhưng…tôi thực sự cũng không biết quyết định của mình như vậy có đúng đắn không nữa. Chỉ là…tôi không thể chịu được nhìn Tiểu Minh tiều tụy như thế, không thể chịu được nghe giọng em khẩn thiết gọi mình mà không thể chạy đến ôm lấy em, không thể chịu được…

Nhưng nghĩ đến Tiểu Giang…, tôi đã hứa sẽ mang trọn trái tim trao cho em mà bây giờ gần gũi với Tiểu Minh thế này, có phải là bất công với em quá không. Nếu em biết chuyện tôi với Tiểu Minh đã cưới nhau, lại đang ở bên nhau thế này, chắc em sẽ đau khổ lắm. Tôi đã hứa là sẽ không làm em khóc nhưng sao lại không thể ngăn trái tim mình xao xuyến trước Tiểu Minh. Nhìn Tiểu Minh bị tổn thương cũng chính như là vết thương trong lòng mình vậy.

Mà không hiểu sao hôm nay Tiểu Giang lại không đi tiễn anh Hạo Nhiên, hôm qua em đã hứa là sẽ đi mà. Sáng nay tôi đến nhà bố mẹ em còn bảo em đang mệt, không muốn ra khỏi phòng, không biết là có sao không. Nghĩ cũng thấy hơi lo.

_Hạo Du, không nghe em hát à, anh…
_Ơ, à, em hát xong rồi à.
_Anh chẳng nghe em hát.
_Có mà.

Thấy Tiểu Minh nói giọng giận dỗi, tôi khẽ cười nhìn em thế là em lại nhoẻn cười ngay. Em bỗng cúi sát mặt tôi, thì thầm:

_Hạo Du, anh nhớ những gì sáng nay nói với em đó nha.
_Ơ, nói gì đâu. – tôi giả vờ ngó lơ.

Mới nghe thế mà Tiểu Minh đã xị mặt ngay.

_Ơ, sao lại nói gì đâu, hic hic.
_Thế nói gì, em nói lại xem.
_Anh bảo với em là sẽ cố gắng quan tâm đến em, không lạnh lùng, thờ ơ với em nữa cơ mà. Không phải chỉ nói giỡn cho vui đấy chứ.
_Ừ, nói giỡn thôi.

Tôi nói thản nhiên. Rồi thấy mắt em long lanh như sắp khóc đến nơi, tôi bật cười:

_Thôi nhớ mà, nhớ mà.
_Thật không?
_Thật.
_Nhưng sao lại là “cố gắng quan tâm”?
_Ừm, thì…
_À, có phải là, vì em không phải Tú Giang đúng không?

Tiểu Minh mắt hơi buồn nhìn tôi, như chờ đợi.

Tôi không hề muốn gật đầu nhưng đúng là em đã nói đúng mất rồi. Vì tôi đã quyết định chỉ yêu mình Tiểu Giang nên…với Tiểu Minh chẳng thế toàn tâm toàn ý được. Tôi chỉ có thể cố gắng quan tâm và chăm sóc em như…em gái mình được thôi, có muốn ôm lấy em cũng chẳng được nữa rồi.

_Ừ, nhưng sẽ cố gắng mà. – tôi khẽ gật đầu.
_Em biết anh chỉ quan tâm em vì trách nhiệm thôi…

Nói với giọng buồn buồn, Tiểu Minh cầm lấy tay tôi đan vào những ngón tay nhỏ bé mềm mại của em. Rồi em áp tay tôi vào má em, giọng nhỏ xíu:

_…khi nào hết trách nhiệm rồi sẽ chẳng quan tâm đến em nữa, đúng không?
_Tiểu Minh à…
_Hì, em biết mà. Em sẽ không buồn đâu. Tiểu Phần nói anh sẽ chẳng thể sống cùng em mãi được, rồi anh sẽ lấy Tú Giang. Em biết chứ, lúc nào…chẳng biết…
_Tiểu Minh à, em đừng khóc.
_Em đâu có khóc, em đang cười mà, anh thấy không, em đang cười mà.

Tiểu Minh nói rồi cố gượng cười nhưng mắt đã ngân ngấn nước. Không thể chịu được nhìn em như vậy, tôi kéo em gối đầu vào tay tôi rồi ôm lấy em.

_Em còn có rất nhiều người quan tâm mà… – tôi ám chỉ Đình Phong.
_Em chỉ cần anh thôi.
_Xin lỗi Tiểu Minh. Nếu một ngày nào đó, anh chẳng thể quan tâm em được nữa, lúc đấy, nhớ không được buồn nghe chưa. Cho dù không ai yêu em, thì cũng phải biết tự yêu lấy bản thân mình, được không?
_Nhưng em không làm được. Em sẽ nhớ anh không chịu nổi mất.
_Phải mạnh mẽ lên chứ, nếu em khóc thì anh sẽ không bao giờ quan tâm đến em nữa đâu.

_Vậy nếu em mạnh mẽ, em không khóc thì anh có về thăm em nữa không, đừng bỏ mặc em nhé, anh mà không về thăm em là em sẽ chết đấy.
_Ngốc, em nói gì chứ, nói linh tinh anh đánh cho bây giờ.
_Hì, em sẽ làm thật đấy.
_Nhớ…thì cứ nhắn tin cho anh.
_Tú Giang sẽ không ghen chứ. Mà thế thì mỗi ngày em sẽ chỉ nhắn tin cho anh một tin thôi, nhớ trả lời.
_Ngày đấy còn lâu mà.
_Hì, kể cả khi Tú Giang biết chuyện, anh cũng đừng lạnh lùng với em nhé, đừng ghét em.

Tiểu Minh nói rồi dụi đầu vào ngực tôi như nũng nịu. Tôi cứ ôm chặt lấy em mà chẳng biết phải nói thế nào. Thực ra…tôi đã quyết định rồi, nếu Tiểu Minh biết chuyện tôi và em, tôi chắc chắn sẽ phải đối xử lạnh lùng với em. Không phải tôi muốn thế nhưng mà…nếu chuyện tồi tệ ấy xảy ra sớm, tôi không thể để em ôm mãi hy vọng mà sống trong chờ đợi được. Em phải hạnh phúc, vì thế cho dù em có đau khổ vì bị tôi lạnh lùng một thời gian, còn hơn là cả đời vì tôi mà em không xây dựng được hạnh phúc của riêng mình.

_Tiểu Minh à, em có yêu anh không? – tôi ghì chặt lấy em.
_Có, em yêu anh nhiều lắm.
_Nhưng anh không tốt.
_Có, anh rất tốt.
_Nhưng anh không làm em hạnh phúc được.
_Bây giờ em rất hạnh phúc.
_Em…ngốc lắm.
_Anh lúc nào cũng kêu em ngốc, có anh ngốc ý. À, cho anh xem cái này.
_Gì thế?

Tiểu Minh nói rồi rời ngay vòng tay của tôi. Em quay người ra sau rồi với lấy cái điện thoại. không hiểu em định cho tôi xem gì.

_Đây, xem này.

Tiểu Minh quay lại nhoẻn cười rồi đưa điện thoại cho tôi. Đây là…danh bạ điện thoại của em, có gì đâu nhỉ.

_Có gì đâu em. – tôi hỏi.
_Số thứ ba đó, anh nhìn em.
_Số thứ ba? Chồng ngốc…? Á, số của anh.
_Hi, đúng rồi.

Em nhìn tôi cười híp mắt, liền bị tôi véo má cho một cái la oai oái.

_Hư nhỉ, dám gọi anh là ngốc à. Mà cái ảnh này em lấy ở đâu thế?
_À, chụp trộm, hôm cả bốn bọn mình đi chơi ý. Đây này.

Em vừa nói vừa quay màn hình laptop cho tôi xem. Vẫn là ảnh đáy, chụp xa nên hơi mà và tối, mà mặt tôi nhìn cũng không rõ lắm.

_Ảnh xấu thế, giữ làm gì?
_Đẹp mà. Với lại em chẳng có cái nào nữa.
_Thế từ ngày ở với nhau chụp lén được mỗi cái này à.
_Vâng. Hay anh cho em chụp thêm mấy cái nữa nhé, được không?
_Ừ.
_Gì cơ, thật nhé, cho em chụp nhé.

Tiểu Minh nghe tôi nói thì reo lên rất thích thú, mắt nhìn háo hức lắm, miệng cười toe toét. Tôi lại gật đầu rồi “ừ” thêm lần nữa. Thế là em bắt đầu chụp ảnh tôi ngay còn bắt tôi cười thật tươi cho em chụp. Nhìn em vui chưa kìa, mắt hấp háy, chụp xong còn khoe tôi nữa.

_Woa, mười cái đều đẹp cả, hihi.
_Mãn nguyện chưa?

Tôi khẽ xoa má em. Nhìn Tiểu Minh cười rạng rỡ chưa kìa.

_Rồi ạ.
_Thế cho em xem cái này.

Tôi nói rồi cũng lấy điện thoại mở danh bạ ra. Tôi còn muốn cho cho em xem cái ảnh tôi chụp lén em ngủ hôm lâu lâu nữa, nhìn đáng yêu lắm.

_Oa, sao anh lưu tên em là ngố, hic hic.
_Không hay à? – tôi cười.
_Không, em thế này mà kêu em là ngố à >.<.

Nhìn Tiểu Minh phụng phịu yêu chết đi được >.<

_Hì, hay mà, cho em xem cái này nữa này. – tôi vừa nói vừa mở Album ảnh ra cho em xem, tôi đã lưu riêng thành một Album nhỏ đặt tên là Ngố. – đây này.
_Ơ, ảnh em…đang ngủ. – Tiểu Minh làm mặt ngố.
_Ừ.
_Anh chụp lén em à, hic, chụp lúc nào đấy, ngố thế TT_TT
_Ngố lắm đúng không? Thế anh mới chụp. – tôi cười gian.
_Eo, anh còn chơi xấu hơn cả…

“Kính coooooong…”

_Ơ, có tiếng chuông cửa.

“Kính coooooong…”

_Ai thế anh nhỉ, đã gần mười giờ rồi.
_Ừ, để anh xuống xem, có lẽ là anh đó hỏi thăm đường.

“Kính coooooong…”

_Vậy anh lên nhanh nha, không biết ai mà bất lịch sự thế, ấn chuông mấy lần rồi.
_Ừ, chờ anh nhé.

Tôi khẽ xoa đầu em rồi đi ra. Không biết muộn thế này còn ai đến nữa đây, mà sao tôi lại linh cảm có điều gì không may sắp xảy ra.

Tôi đi xuống nhà bật đèn rồi nói lớn:

_Ai thế, đợi một tí.

Không có tiếng đáp lại, tiếng chuông cũng không vang lên nữa. Tôi mở cửa trong rồi ngó đầu ra. Có người đứng ở ngoài cửa kia nhưng tối quá tôi không nhìn rõ là ai.

_Hạo Du, em nhớ anh quá nên đến mà không báo trước.
_Tiểu…Tiểu Giang…

<End Hao Du’s POV>

Yui Nishikawa - Akiho Yoshizawa - Rina Ishihara

Loading...

Vinhomes Cầu Rào 2

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Trang Chủ

Polaroid