Insane
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Truyện teen - Cuối cùng mình cũng thuộc về nhau - trang 37

Lúc Tiểu Minh bước vào quán, Hạo Du đã ở đó chờ cô khá lâu rồi. Cậu ngồi bên cửa sổ, nắng chiều từ bên ngoài chiếu vào như phủ lên người cậu một màn sáng dịu nhẹ. Được nắng tô điểm, Hạo Du càng thêm nổi bật trong chiếc áo pull màu đỏ tươi, khuôn mặt hoàn hảo đến từng đường nét vẫn thu hút bất kì ai nhìn vào.

Nhưng Tiểu Minh lại không hề để ý đến vẻ đẹp như một thiên thần của Hạo Du lúc này. Cô – ngay từ những phút giây đầu tiên thấy anh – đã chỉ nhìn thấy dáng vẻ cô độc của anh khi một mình ngồi đó, mắt nhìn xa xăm vô định. Tiểu Minh thấy và cảm giác vết thương trong lòng bỗng nhức nhối lạ thường. Quả thực, nỗi cô đơn của Hạo Du còn làm anh nổi bật hơn cả vẻ đẹp ngoại hình kia. Điều đó làm Tiểu Minh không khỏi suy nghĩ, mà xót xa. Cho đến bây giờ, người con trai ấy vẫn còn yêu cô, vẫn còn yêu cô tha thiết, ấy thế mà cô thì… Tiểu Minh đã mang lại cho người ta biết bao đau khổ, tuy biết rằng bản thân cũng không phải chưa từng bị người con trai đó làm tổn thương, trong lòng vẫn thấy nhói đau mỗi khi nghĩ đến những nỗi đau mà người đó phải gánh chịu. Vết thương tinh thần ấy, có khi nào bây giờ vẫn chưa lành? Nhớ lại năm đó đưa đơn ly hôn cho người ta, thấy người ta giữa mưa mà gào thét, chợt thấy không khỏi xót xa.

Sống mũi cô bỗng cay xè…

_Tiểu Minh, em đến rồi à?

Hạo Du nhìn thấy Tiểu Minh từng bước tiến lại gần liền đứng dậy, lên tiếng chào cô trước rồi bước ra kéo ghế cho Tiểu Minh ngồi. Hôm nay hai người hẹn gặp nhau ở Rainbow, nơi Tiểu Phần và Hạo Du hôm trước đã gặp. Chính điều đó đã khiến cho hành động của Hạo Du bị rất nhiều nhân viên trong quán…nhòm ngó. Họ nghĩ là Hạo Du đang cặp kè với rất nhiều cô gái đó, mà cô gái này còn xinh hơn cả cô gái hôm trước. Nhưng rõ thật khó tin mà, người như Hạo Du đâu giống… Tất nhiên là không thể giống được rồi. Người Hạo Du yêu, chỉ có duy nhất Tiểu Minh thôi, sao có thể là người con gái khác được kia chứ.

Tiểu Minh thấy Hạo Du gallant như vậy cũng không nói gì, không cảm ơn cũng không chào anh, chỉ gật đầu với Hạo Du một cái. Bình thường Tiểu Minh sẽ cười, nhưng lúc này…thì không thể!

_Em uống gì nhé. – Hạo Du lịch sự lên tiếng. Ánh nhìn cậu trao cô có gì đấy…xa lạ.
_Cho em một capuchino.

Tiểu Minh ngước nhìn lên người phục vụ bàn, nói rồi đến lúc chỉ còn hai người mới quay sang nhìn Hạo Du, dè dặt cất lời, cô cảm thấy mình thật có lỗi rất lớn. Đã làm tổn thương anh nhiều rồi, lần trước còn nói không tin anh, còn cho là Hạo Du nói dối mình nữa.

_Hạo Du.
_Ừ, em có gì cứ nói đi.
_Hạo Du, em…
_Sao thế?

Hạo Du khẽ nghiêng đầu, hỏi. Tiểu Minh có gì mà lại phải ấp úng như vậy, thật chẳng giống như mỗi lần cô nói ra những lời làm trái tim cậu tổn thương chút nào.

_Em…xin lỗi, Hạo Du…

Tiểu Minh nhìn vào mắt Hạo Du, bối rối nói.

Hạo Du ngạc nhiên nhìn cô nhưng cuối cùng lại không nói gì. Cậu không biết cô xin lỗi mình vì điều gì nữa. Những lời khiến người khác đau cũng nói rồi, đau đớn cũng đã đau đớn rồi, còn gì đâu mà xin lỗi.

Nói thật, lần trước khi Tiểu Minh hét vào mặt cậu, nói cậu mới là người nói dối cô, cô không tin cậu, trái tim cậu đã như chai lại rồi, không còn có cảm xúc gì nữa.

Hạo Du đã định…thật sự sẽ tránh xa Tiểu Minh ra và sẽ biến mất khỏi cuộc đời cô như đã hứa.

_Lần trước… Anh nói đúng, anh đã nói đúng, Đình Phong lừa dối em, vậy mà…em không tin anh…

Tiểu Minh nói mà thấy như những lời nói cứ nghẹn lại trong cổ họng. Trái tim cô lại được dịp dữ dội đau, Đình Phong và Tiểu Phần đã lừa dối cô, đã lừa dối cô… Hai chữ “lừa dối” cứ vang mãi trong đầu Tiểu Minh, cứ đè nặng lên trái tim yếu ớt của cô, khiến Tiểu Minh đau khổ không sao nói thành lời.

Cô nhìn vào Hạo Du đang ngồi đối diện, ánh mắt tràn ngập thương đau, và cả sự hối hận khi lúc trước đã cho là anh lừa dối mình.

Hạo Du thấy Tiểu Minh như thế thì cũng đau đớn lắm, tuy là đã định như thế đấy. Tay cậu đã định đưa lên nắm tay cô nhưng lại khựng lại giữa không trung, cuối cùng vẫn là hạ xuống. Hạo Du thất thần nhìn Tiểu Minh gương mặt méo xẹo khổ sở, nước mắt như sắp trào ra đến nơi mà hai tay cứ nắm chặt đầy bất lực. Vậy là Tiểu Minh – vì lí do gì đó đã hiểu ra tất cả những gì cậu nói là thật – đang rất đau khổ. Cậu biết mà, nhìn cô đau đớn đến thế kia mà Hạo Du không thể ôm cô vào lòng mà an ủi, cậu thấy lòng mình cũng như có dao cứa. Mặt cậu cũng nhăn lại, hai bên lông mày nhíu vào nhau nhìn vô cùng khổ sở. Tiểu Minh đang cố để không khóc trước mặt cậu, Hạo Du biết, và lại thấy đau lòng biết bao.

_Tiểu Minh, em bình tĩnh, bình tĩnh.

Hạo Du khó nhọc nói. Cậu hận mình khiến Tiểu Minh phải đau khổ như thế. Tại cậu hết, đáng lẽ ra cậu không nên nói cho cô biết mà. Đã biết được kết quả Tiểu Minh sẽ như thế này rồi mà còn nói, sao cậu tệ hại đến mức đấy chứ. Cậu đau khổ thì đã sao, chẳng phải là bốn năm rồi vẫn như vậy sao, giờ còn làm Tiểu Minh phải chịu tổn thương như mình nữa, sao cậu tệ thế chứ. Hạo Du cứ nhìn Tiểu Minh mà dằn vặt bản thân mình, cậu ước gì mình không nói ra sự thật ấy, rồi lại giá như Tiểu Minh cứ không tin cậu. Giá là như thế…

_Hạo Du, em thật sự xin lỗi anh. – Tiểu Minh nhìn Hạo Du nói, hai hàng nước mắt trong suốt đã bị niềm đau ép ra, chảy dài hai gò má cô. Tiểu Minh khóc vì nỗi đau của bản thân, mà cũng khóc cho những gì Hạo Du phải chịu đựng nữa…
_Đừng xin lỗi nữa Tiểu Minh, anh biết, anh biết…em đang rất đau khổ. Đừng xin lỗi, Tiểu Minh. Gắng lên em, đừng khóc.

Lần này, nói rồi, Hạo Du đưa tay nắm thật chặt lấy bàn tay nhỏ bé của Tiểu Minh – của người cậu yêu. Toàn thân Tiểu Minh run lên bần bật, bàn tay cậu nắm lấy tay cô cũng khẽ run lên. Cậu không muốn, không muốn Tiểu Minh khóc. Trái tim cậu đau quá!

Tiểu Minh yêu Đình Phong như vậy, chắc chắn sẽ đau khổ lắm rồi. Hạo Du thấy Tiểu Minh khóc lại dằn vặt mình thêm nữa. Cô đã chọn Đình Phong, cậu đúng thật khốn nạn khi…xen vào giữa tình cảm hai người như thế. Người đau khổ rốt cuộc vẫn là người cậu yêu, cậu cũng có được gì khi nói nó ra đâu mà sao cậu lại nói chứ. Cậu hận bản thân mình, làm cô gái mình yêu phải khóc thật là khốn nạn.

Tiểu Minh cứ nhìn Hạo Du, khóc, càng ngày càng khóc dữ hơn, cô thật không kiềm chế được bản thân mình nữa. Cô cần một bờ vai, nhưng ai cho cô một bờ vai, những người cô tin tưởng nhất… Đã làm cô tổn thương rồi, đã lừa dối cô… Không chỉ có cô, còn khiến Hạo Du, còn khiến Tú Giang cũng chịu tổn thương nữa chứ. Tiểu Minh tuy chỉ là “nạn nhân”, nhưng cô vẫn thấy lỗi của mình trong chuyện này là quá lớn.

_Tiểu Minh…

Hạo Du xót xa nhìn Tiểu Minh ngồi khóc trước mặt, nước mắt cũng muốn ứa ra nhưng không thể. Cậu đau đớn gọi tên Tiểu Minh rồi đứng hẳn dậy đến bên cô. Hạo Du không dám ôm cô vào lòng, nhưng càng không thể cứ đứng ngồi nhìn cô khóc như vậy được, liền ôm lấy vai Tiểu Minh, khe khẽ nói:

_Em…mình đi nơi khác, đừng khóc ở đây, nhé.

Tiểu Minh ngước nhìn Hạo Du qua làn nước mắt, không hiểu Hạo Du có ý gì nhưng cũng gật đầu. Rồi Hạo Du đưa Tiểu Minh đến công viên, kiếm một chỗ nào đó khá vắng vẻ rồi cùng Tiểu Minh ngồi xuống. Tiểu Minh vẫn khóc, nhưng không còn nức nở như trước. Lúc này, Hạo Du mới lấy một gói giấy ăn vừa xin được ở Rainbow ra đưa cho Tiểu Minh, để tự cô lau nước mắt thôi chứ cũng đâu dám đưa tay mình lên…

Thấy Tiểu Minh bình tâm hơn được rồi, Hạo Du mới cất tiếng, cậu vẫn nhìn cô, ánh mắt đầy đau khổ:

_Tiểu Minh, em… Đừng khóc nữa nhé, bình tĩnh lại.

Tiểu Minh không nói gì, chỉ khẽ gật đầu. Nhưng mắt cô phút chốc lại đầy ăm ắp nước. Cứ nghĩ đến chuyện Đình Phong và Tiểu Phần đã lừa dối mình, cô lại thấy đau đớn vô cùng, không sao kìm được nước mắt.

_Tiểu Minh, em đừng khóc nữa, anh xin em.

Hạo Du rụt rè đưa tay lên xoa nhẹ đầu Tiểu Minh rồi nắm lấy cả hai bàn tay cô. Hành động thân mật thế này, Hạo Du đã lâu không được làm. Chỉ vì Tiểu Minh đã là của người khác nên cậu không muốn làm cho cô khó xử. Nhưng trong lúc cô đang đau khổ thế này, lại do cậu gây ra, Hạo Du muốn làm gì đó để an ủi cô.

Tiểu Minh để yên cho Hạo Du nắm tay mình, không nói gì. Cô sụt sịt một lúc rồi mới có thể nín khóc hoàn toàn.

Không gian bao quanh hai người lúc này bỗng chìm trong yên lặng, Hạo Du và Tiểu Minh đều không nói gì. Một lúc sau, Hạo Du mới cất tiếng:

_Tiểu Minh, em thấy bình tâm lại chưa. Giờ kể anh nghe, sao em bây giờ lại tin lời anh được không, chẳng pải hôm trước…?

Tiểu Minh nghe Hạo Du hỏi, đưa đôi mắt thẫn thờ nhìn cậu, không kìm được thở dài một cái. Khẽ đưa tay ra khỏi tay Hạo Du, Tiểu Minh cúi gằm mặt xuống đất, chậm rãi lên tiếng:

_Hôm qua, em… Em có việc nên đến viện, gặp một chị y tá bốn năm trước đã chăm sóc em, chị ấy nói có phải em với anh không làm bạn nữa, rồi kể anh trước kia đã cùng Đình Phong vào viện cùng ở bên em, cùng lo lắng cho em… Em mới biết những gì anh nói là thật, và…và…

Thấy Tiểu Minh giọng nghẹn lại, Hạo Du vội vàng lại đưa tay nắm chặt lấy tay cô, cuống cuồng nói:

_Đừng, em đừng khóc nữa, Tiểu Minh…
_Vâng, em…em biết.
_Tiểu Minh… Nhưng như thế có nghĩa là, hai người không chỉ giấu em chuyện anh đã chọn em mà còn…
_Ừm, vâng, Đình Phong…nói với em…anh…anh đã không đến thăm em, lúc em…tự tử, không đến một chút nào.

Hạo Du nghe Tiểu Minh nói thế không khỏi toàn thân bỗng chốc nóng bừng vì giận dữ. Cậu biết Đình Phong quá yêu Tiểu Minh, cậu biết điều đó, nhưng nói dối cô như thế có đáng không. Mà Đình Phong nói dối Tiểu Minh có nghĩ đến một ngày Tiểu Minh sẽ biết và đau khổ thế này không. Nhưng mà…dù sao, cũng là lỗi do cậu, do cậu…đã nói ra cái sự thật đó, tuy chỉ là “nạn nhân”, Hạo Du vẫn thấy lỗi của mình trong chuyện này là quá lớn. Cậu hối hận lắm.

_Vậy à.
_Em…xin lỗi, Hạo Du, xin lỗi anh nhiều lắm.

Tiểu Minh tay để trong tay Hạo Du, khẽ rút ra rồi lại nắm lấy bàn tay to lớn của cậu. Mắt cô nhìn chăm chăm vào mắt cậu, lông mày hai bên vẫn cứ chau lại.

Hạo Du thật sự lúc này chỉ muốn ôm chặt lấy Tiểu Minh vào lòng mà che chở.

_Không phải xin lỗi anh, Tiểu Minh. Em không có lỗi gì cả, là tại anh, tại anh hết mà.

Tiểu Minh nghe Hạo Du nói thế lòng lại càng thêm buồn. Cô hiểu những gì Hạo Du nghĩ trong đầu lúc này. Cô thở dài một cái, rồi nhìn Hạo Du nói:

_Mà Hạo Du này…
_Ừ, anh đây, em cứ nói đi.
_Là Tú Giang nói cho anh à? Chuyện…
_Ừm, là Tiểu Giang nói cho anh biết.
_Cô ấy nói thế nào ạ?

Hạo Du nghe Tiểu Minh hỏi liền thật thà nói:

_Thì…như những gì anh nói với em hôm qua. Lần trước về nước, Tiểu Giang bảo tưởng em biết chuyện anh chọn em rồi mà vẫn chọn Đình Phong, muốn hỏi em nhưng lại thấy em hạnh phúc nên không nói. Giờ biết chuyện, Tiểu Giang mới bắt anh nói, anh thực ra cũg không muốn làm khó em, quyết định là ở em thôi, Tiểu Minh à.
_Quyết định?
_Đình Phong và Tiểu Phần…hai người có lẽ vì muốn tốt cho em nên mới làm như thế. Anh tất nhiên là không muốn, cũng không tán thành chuyện hai người làm nhưng…thực sự khó mà trách hai người đó được.

Tiểu Minh nghe thấy Hạo Du nói đến Tiểu Phần, tim lại nhói một cái buốt đau. Ừ, Đình Phong thì cô có thể không trách, có thể thôi, chứ Tiểu Phần… Tại sao chứ, tại sao Tiểu Phần lại làm vậy với cô, giấu cô chuyện Hạo Du đã yêu và chọn cô chứ, Tiểu Phần thừa biết cô yêu Hạo Du đến thế nào kia mà. Tiểu Phần cũng là người chứng kiến những đau khổ mà Tiểu Minh đã phải chịu đựng vì yêu Hạo Du. Tại sao đến khi Hạo Du chọn cô rồi Tiểu Phần lại giấu cô chứ, nếu Tiểu Phần không giấu cô, cô đã không chọn Đình Phong. Tuy nói như thế thật bất công với Đình Phong nhưng…với những gì anh nói dối cô, Tiểu Minh thật sự không thấy bất công nữa, người phải chịu bất công nhất, chính là Hạo Du…

Tự nhiên nghĩ đến đây, Tiểu Minh thấy giận Tiểu Phần và Đình Phong ghê gớm. Giận đến run người. Sự uất ức như tràn ngập cơ thể cô.

_Hạo Du à, em phải đến gặp Tiểu Phần thôi. – Tiểu Minh nhìn Hạo Du, giận dữ nói.
_Để làm gì? Em…
_Em không thể chịu được nữa. Một người là bạn thân – đã giấu giếm em, một người là người yêu – đã nói dối em, em thật sự không thể chấp nhận được. Em cần phải biết lí do.

Tiểu Minh nhìn Hạo Du, quả quyết nói. Cô phải đến gặp Tiểu Phần ngay bây giờ, để hỏi rõ lí do vì sao cô ấy lại làm thế với cô. Và cả Đình Phong nữa, cô phải hỏi cho rõ, chuyện này không thể nào bỏ qua được. Vết thương mà cả hai người gây ra cho cô là quá lớn, thật quá sức chịu đựng của cô. Hoàn toàn quá sức chịu đựng…

_Em phải đi thôi.

Tiểu Minh bỗng nhiên thấy mọi thứ trước mặt lại quay cuồng, cô cố đứng dậy mà sao cứ loạng choạng không bước nổi.

_Tiểu Minh! – Hạo Du vội đứng lên đỡ Tiểu Minh, gấp gáp nói – để anh đưa em…
_Không, em tự đi được, Hạo Du, để em tự đi, em sẽ tự đi. Hạo Du, em đi đây, em sẽ làm rõ chuyện này. Em không thể bỏ qua cho Đình Phong và Tiểu Phần được đâu.

Tiểu Minh lúc này đang đứng trước cửa nhà Tiểu Phần, trong nhà hình như không có ai, cô gọi cửa vài câu mà không thấy người nào ra liền lấy điện thoại gọi cho Tiểu Phần.

_Tiểu Phần, bạn đang ở đâu, tớ muốn gặp bạn.

Tiểu Minh đều đều giọng nói. Cô đang phải gắng hết sức kiềm chế cảm xúc không vỡ tan ra theo lời nói.

_Tiểu Minh à, tớ cùng cả nhà đang ở nhà bà ngoại. Có chuyện gì thế?
_Tớ muốn gặp bạn, tớ đang ở trước cửa nhà bạn rồi.

Tiểu Phần nhận ra giọng Tiểu Minh có chút lạ lùng, liền thận trọng nói:

_Sao thế, có chuyện gì cần thiết lắm sao?
_Ừ.
_Ừm, thôi được rồi, bạn cứ ở đó, tớ sẽ về ngay.

Tiểu Phần nghe Tiểu Minh ậm ừ rồi mới dập máy. Hôm nay có việc nên cả nhà cô đã sang bên bà ngoại từ sớm, đang chuẩn bị ăn tối rồi. Không biết Tiểu Minh muốn gặp cô có chuyện gì mà giọng có vẻ gấp gáp thế. Tiểu Phần vội nói với mọi người rồi ra ngoài dắt xe đi ngay. Trong lòng cô bỗng xuất hiện từng đợt sóng bất an, lo lắng. Nghe Tiểu Minh nói không mấy vui vẻ, có khi nào cô bạn này của cô đã biết “chuyện gì đó”. Tiểu Phần thật sự rất lo nên quyết định phải đi thật nhanh đến chỗ Tiểu Minh.

Năm phút sau, Tiểu Minh đã nhìn thấy Tiểu Phần đang đi đến gần chỗ mình, nụ cười mang hơi hướm của sự vội vã và…lo lắng. Tiểu Minh có thể nhìn ra như vậy.

Không đợi Tiểu Phần bước đến chỗ mình, cô liền chủ động đứng dậy đi về phía trước, gương mặt đầy những nét căng thẳng.

_Tiểu Minh, chờ tớ có lâu lắm không? – Tiểu Phần khẽ cười tươi chào cô bạn thân Tiểu Minh của mình.
_Ừm, không, bình thường thôi. Tớ có chuyện muốn nói với cậu.
_Hi, có gì nói thì cũng phải vào nhà đã.

Tiểu Phần vừa cười nói vừa nhanh tay lấy chìa khóa định mở cửa. Nhưng Tiểu Minh đã giữ ngay tay cô lại, giọng cô hết sức nghiêm túc:

_Không cần, mình nói chuyện ở ngoài này cũng được.
_Ngoài này sao – Tiểu Phần có chút ngạc nhiên, vài giây sau mới gật đầu – ừm, vậy cũng được, thế ra chỗ ghế đá ngoài kia ngồi nha.

Tiểu Phần nói rồi định đưa tay nắm tay Tiểu Minh đi. Nhưng Tiểu Minh đã tránh hành động đó của cô, thậm chí còn đi cách xa cô một đoạn. Thấy Tiểu Minh như vậy, vẻ mặt lại rất lạnh lùng, lo lắng trong lòng cô càng ngày càng dâng cao, càng ngày càng dữ dội. Cô chắc chắn Tiểu Minh đã biết điều gì đó rồi.

Tiểu Phần đi sau Tiểu Minh, mỗi bước chân mang sự lo âu cứ như kéo cô lại không cho cô đi về phía trước. Nhưng Tiểu Phần đi thì vẫn phải đi. Hai người đến chỗ khu đất cho bọn trẻ con chơi gần nhà Tiểu Phần rồi ngồi xuống một cái ghế đá ở đó, bên cạnh nhau.

Tiểu Phần chưa kịp cất tiếng hỏi thì đã thấy Tiểu Minh quay sang nhìn mình, gương mặt như đanh lại. Ráng chiều hắt lên khuôn mặt cô bạn hằn rõ từng đường nét mang đầy vẻ đau đớn, xót xa, cùng…căm phẫn.

Tiểu Phần không kìm được rùng mình một cái.

_Tiểu Phần, tớ có chuyện muốn được nghe rõ từ bạn.
_À à ừ, bạn…bạn cứ nói đi.

Tiểu Phần nhìn Tiểu Minh, cố cười nên gượng gạo vô cùng. Mà Tiểu Minh nghe Tiểu Phần nói thế rồi hồi lâu vẫn không chịu nói thêm điều gì nữa, chỉ cứ nhìn Tiểu Phần chăm chăm, làm trời không lạnh mà Tiểu Phần vẫn thấy toàn thân cứ run lên. Cô tin vào sự cảm nhận của mình nên lại càng lo lắng. Cái ánh nhìn phẫn nộ đầy oán hận của Tiểu Minh đã nói rõ ra là mọi chuyện đã bị lộ rồi, tuy Tiểu Minh vẫn chưa nói ra. Điều cô phải làm bây giờ là gì, tiếp tục giấu giếm hay nói luôn ra sự thật. Nhưng Tiểu Phần chưa biết Tiểu Minh đã tin chưa, có khi nào chưa tin nên mới muốn hỏi cô, thế thì khai ra sẽ thật bất lợi cho tất cả, tất nhiên là trừ Hạo Du ra.

Trong đầu Tiểu Phần lúc này vang lên duy nhất một ý nghĩ: “Phải bảo vệ Đình Phong”.

_Bạn…? Nói đi Tiểu Minh.
_Tiểu Phần…bạn…có phải là giấu tớ chuyện gì không?

Tiểu Minh nhìn chăm chăm vào mắt Tiểu Phần, gió lạnh thổi qua khẽ cuốn từng sợi tóc đen mềm mượt của cô ra sau.

_Tiể…Tiểu Minh, ý bạn là…chuyện gì chứ?
_Nếu có thì bạn sẽ hiểu tớ đang nói gì thôi. Tiểu Phần, bạn có giấu tớ chuyện gì không?

Ánh nhìn của Tiểu Minh vẫn như xoáy sâu đến đến đáy mắt Tiểu Phần, cô dễ dàng nhận ra được sự xáo động trong đôi mắt đen vốn như mặt hồ trong vắt phẳng lặng của cô bạn, và ánh mắt cô…lại thêm sâu thẳm.

_Tớ… Chuyện gì mới được chứ?

Tiểu Phần lo lắng nhìn Tiểu Minh, cô thật sự hiện tại chẳng biết phải làm thế nào nữa. Thật là tại sao đến lúc cần sự thông minh nhanh nhạy thế này mà cô lại không thể nghĩ ra được cái gì. Ánh mắt của Tiểu Minh cứ như đã hoàn toàn làm chủ được suy nghĩ và tâm trạng của cô vậy, cô sợ mình không nói cũng sẽ lộ mất thôi.

_Tiểu Phần. Bạn cần tớ nói rõ?

Tiểu Minh như dằn từng chữ. Sự giận dữ sắp trào ra khỏi sự kiểm soát của cô mất rồi. Rõ là Tiểu Phần hiểu cô đang nói gì, tại sao cứ phải cố tỏ ra là không biết gì hết?

Thật sự điều đó đang khiến trái tim cô thêm đau đớn gấp vạn lần.

_Tiểu Minh, tớ thật sự không hiểu bạn nói gì. Bạn nói rõ ra đi Tiểu Minh, ý bạn là tớ lừa bạn điều gì chứ?
_Chuyện bốn năm trước Hạo Du chọn tớ. Là bạn giấu tớ, đúng không Tiểu Phần?
_Tiểu Minh, bốn năm trước…
_Bốn năm trước, Hạo Du đã yêu tớ, anh ấy chọn tớ, Tú Giang vì chuyện đó nên đã đi Mỹ, trước khi đi cô ấy đã nhờ bạn nói cho tớ biết điều đó. Nhưng đến bây giờ tớ mới biết, là vì bạn đã giấu tớ. Bạn nói đi, đúng không Tiểu Phần?

Tiểu Minh nói giọng đầy oán trách, ánh mắt cô bừng lên ngọn lửa giận dữ, đôi mắt đầy giận dữ lẫn oán trách như biến thành một cái hố đen sâu thăm thẳm!

_Tiểu Minh, bạn…bạn nghe ai nói? Tớ…sao giấu bạn chuyện như thế?

Tiểu Phần vẫn ra vẻ mình vô tội, đôi lông mày cô chau lại hết sức tội nghiệp, ai nhìn chẳng nghĩ là Tiểu Phần đang bị hàm oan chứ. Thực ra, chỉ là Tiểu Phần đang lo lắng quá nên mới có biểu cảm như vậy thôi, chứ sao…cô lại là người không biết gì được.

Tiểu Minh nghe Tiểu Phần nói vậy lại càng thêm tức giận, cô cố kìm giọng thấp xuống:

_Tiểu Phần, bạn nói là bạn không làm?
_Tiểu Minh, bạn…bạn nghĩ sao tớ lại làm điều đó chứ, là ai nói với bạn như vậy, có phải Hạo Du đúng không, có phải không.

Nghe Tiểu Phần hỏi có với vẻ mặt cũng bực tức, Tiểu Minh chỉ lặng lẽ gật đầu. Cô biết thừa Tiểu Phần vẫn đang cố che giấu mọi chuyện. Cô thật sự không hiểu, Tiểu Phần làm như vậy để làm gì, chỉ khiến cho cơn giận của cô thêm dữ dội.

_Tiểu Minh, bạn…bạn tin Hạo Du hơn tớ sao. Sao tớ có thể lừa dối bạn được chứ. Chắc chắn là Hạo Du đã gạt bạn, Tiểu Minh, bạn phải tin tớ chứ.

Tiểu Phần vừa lay vai Tiểu Minh vừa khẩn thiết nói, cố truyền ánh mắt vô tội nhìn cô bạn. Cô đang đặt cược cả niềm tin Tiểu Minh dành cho cô vào ván bài này, có thể Tiểu Minh không tin Hạo Du nên mới hỏi cô, dù sao Hạo Du cũng đâu có bằng chứng gì để khẳng định được cô với Đình Phong đã nói dối chứ.

_Tin bạn? Là Hạo Du nói dối sao? Ý bạn là Hạo Du mới chính là người đã lừa tớ?
_Đúng rồi, Tiểu Minh, là Hạo Du đã lừa bạn, Tiểu Minh à, bạn không được tin cậu ta, tớ đã nói thế…
_Tiểu Phần, bạn thôi đi!

Tiểu Phần vừa nói vừa cố kìm nụ cười thỏa mãn trong đầu vì nghĩ là mình đã đoán đúng. Nhưng cô chưa nói dứt được câu thì Tiểu Minh đã đứng vụt dậy hét lớn, còn nhìn cô với ánh mắt như kẻ thù. Sự giận dữ bao trùm toàn bộ cơ thể Tiểu Minh làm không gian xung quanh cô như tối sầm lại.

_Bạn nói là Hạo Du đã lừa tớ ư, bạn còn muốn tiếp tục lừa dối tớ đến khi nào nữa. Bạn tưởng Hạo Du không nói thì tớ không biết hay sao, thế để tớ nói cho bạn biết, chính Tú Giang, Tú Giang đã cho tớ biết năm xưa trước khi đi đã nói với bạn những gì. Là Tú Giang, bạn còn định nói là cô ấy lừa tớ nữa không?
_Tiểu Minh, bạn phải tin…
_Tin ai, tin bạn ư, Tiểu Phần, bạn có biết tớ tin tưởng bạn đến thế nào không, thế mà bạn lại giấu tớ một chuyện như thế, bạn đâu phải…đâu phải là không biết tớ…tớ yêu Hạo Du đến thế nào, và đã đau khổ ra sao chứ, hả Tiểu Phần.
_Tiểu Minh à, bạn nghe tớ nói…
_Không, tớ không muốn nghe gì hết, tớ đến đây, đã mong là bạn sẽ nói sự thật, ấy thế mà, vẫn là nói dối, tớ thất vọng, tớ đau lòng biết bao Tiểu Phần ạ… Tại sao…tại sao chứ?
_……
_Tiểu Phần, bạn nói đi, là tại sao. Nếu Tú Giang không nói cho tớ, có lẽ…mãi mãi tớ không thể biết được là…bạn và Đình Phong…hai người tớ yêu thương, tin tưởng nhất lại lừa dối tớ…

Tiểu Phần cứ ngồi yên trên ghế nghe Tiểu Minh nói, hai tay cô nắm chặt lại, run bần bật, khuôn mặt nhăn nhó trông mà tội nghiệp. Nhưng ai trong lúc này có thể tội nghiệp cô ngoài chính bản thân cô được chứ. Thực ra Tiểu Phần bốn năm nay đâu phải là không có lúc nào thấy dằn dặt, oán trách lương tâm vì đã lừa dối cô bạn thân nhất của mình, chỉ là thấy Tiểu Minh hạnh phúc nên cô cũng phần nào được thanh thản. Giờ nghe Tiểu Minh nói với giọng gay gắt, lại như sắp khóc, lại như nghẹn lại vì uất ức, Tiểu Phần cũng giận bản thân mình lắm. Nhưng cô chẳng biết làm sao, cứ ngồi im cúi đầu xuống nghe Tiểu Minh nói, bản thân cũng thật muốn rơi nước mắt. Cô không biết nói gì để thanh minh cho mình, mà thấy bản thân đúng là đáng trách, còn cần thanh minh gì nữa sao, Tiểu Minh đã biết, mọi chuyện đã là quá rõ ràng rồi.

Tiểu Phần đã định cứ ngồi yên nghe Tiểu Minh mắng mình, vì cô biết Tiểu Minh ngoài giận ra chắc chắn sẽ còn thấy rất đau lòng nữa. Cô đã không thể nói được gì, chi bằng cứ để Tiểu Minh nói hết ra, sẽ thấy dễ chịu hơn.

Nhưng ngay sau khi nghe thấy Tiểu Minh nói đến hai chữ “Đình Phong”, Tiểu Phần đã không chủ định ngước ngay lên nhìn Tiểu Minh. Sóng mắt cô lại dao động, Tiểu Minh có thể mắng cô, có thể oán trách cô, nhưng với Đình Phong thì không được. Mà chuyện Đình Phong nói dối Tiểu Minh, không lẽ Tiểu Minh đã biết cả rồi. Không, Tú Giang, kể cả Hạo Du nữa, làm sao biết chuyện này được chứ.

_Tiểu Minh, Đình Phong? Sao lại có Đình Phong ở đây. Chuyện này, ừ…tớ, là…là tớ sai rồi, tớ nói dối bạn, Tiểu Minh à, nhưng sao lại còn liên quan gì đến Đình Phong nữa? – Tiểu Phần gấp gáp nói, khuôn mặt vẫn nhăn nhó.
_Tiểu Phần, bạn vẫn giả vờ hay thật sự không biết Đình Phong cũng đã lừa dối tớ, hả, dù sao, tớ cũng muốn cho bạn biết, chuyện Đình Phong lừa tớ, tớ cũng biết cả rồi, chính là một người y tá năm xưa chăm sóc tớ đã nói cho tớ biết, tớ đã biết hết, biết hết…

Nước mắt Tiểu Minh bỗng trào ra mạnh mẽ, chảy dài trên hai bên má đỏ hồng của cô, những uất ức, tức giận, đau thương lại một lần nữa trào dâng dữ dội, xâm chiếm toàn bộ trí óc, toàn bộ cơ thể cô. Không chỉ Tiểu Phần, mà cả Đình Phong nữa, hai người cô dành trọn niềm tin…

_Tiểu Minh à…
_Tiểu Phần, bạn nói cho tớ nghe, có phải bạn cũng biết chuyện Đình Phong lừa tớ mà không nói, đúng không?
_Tớ…
_Nói đi, Tiểu Phần, và sự thật, đừng nói dối tớ nữa, tớ…tớ biết hết, nên đừng nói dối…

Tiểu Minh vẫn khóc, cô nói trong nước mắt, nỗi đau đang bóp nghẹt trái tim cô, thật đau đớn làm sao…

Tiểu Phần thấy lòng mình cũng đau như cắt, Tiểu Minh như vậy cô sao còn dám giấu nữa chứ, nhưng… Thôi, dù sao, Tiểu Minh cũng biết cả rồi…

_Ừ, tớ…biết.

Ánh mắt Tiểu Phần nhìn Tiểu Minh chứa đầy nỗi đau. Cô đau cho Tiểu Minh, đau cho bản thân mình, đau cho cả…Đình Phong. Chuyện này Tiểu Minh đã biết rồi, hai người sẽ thế nào đây, Đình Phong sẽ ra sao đây, cô không thể chịu được nếu Đình Phong phải chịu đau khổ đâu.

Tiểu Phần nói xong rồi vẫn nhìn Tiểu Minh, chờ xem phản ứng của cô, Tiểu Minh nghe Tiểu Phần nói, nước mắt lại càng rơi ra nhiều hơn nữa, càng ngày càng nhiều, phủ kín khuôn mặt của Tiểu Minh. Tiểu Minh thật không tin được, Tiểu Phần không những giấu chuyện Hạo Du yêu mình, còn giấu cả chuyện Đình Phong lừa dối cô. Tiểu Minh thật không tin được, trái tim cô như có dao cứa…

_Tiểu Phần, là vì lí do gì, cả bạn, cả Đình Phong, là vì lí do gì, tại sao lại đối xử với tớ như thế…

Tiểu Minh hét lên đầy oán hận rồi bỏ chạy, cô không đủ sức để nghe câu trả lời từ Tiểu Phần. Cơ thể cô, hai chân cô như mềm nhũn ra, không thể nào bước được tiếp. Tiểu Minh ngã xuống, rồi lại cố đứng dậy, chạy về phía chiếc xe của mình ở đằng xa, cô muốn về nhà, cô muốn gặp Đình Phong, bây giờ cô chỉ muốn biết lí do tại sao anh làm như thế.

Trước mặt cô…mọi thứ cứ nhạt nhòa theo màu của nước mắt…

Cột đèn trơ trọi đứng một mình trước sảnh khu chung cư Đại Phát, từng mảng ánh sáng màu vàng rát lên mặt sân, xen kẽ những đốm đen của bóng cây làm thành một cái thảm nhung vàng như trải dài tít tắp, hòa cùng bóng đen đang bao trùm khắp mọi nơi tạo nên một bức tranh buồn bã và cô độc! Tiếng gió thổi xào xạc, tiếng giày đạp lên những chiếc lá khô mang theo âm thanh gãy gọn khô không khốc cùng với tiếng khóc rên rỉ lại khiến cho không gian vốn tĩnh mịch càng thêm não nề.

Cô gái nhỏ nhắn từ xa đi đến như bị bóng đen khổng lồ nuốt trọn, cái bóng nhỏ bé đổ dài trên tấm thảm nhung vàng. Tiếng bước chân càng gần thì tiếng khóc càng lớn, càng làm lòng người thêm xót xa, thương cảm. Tiểu Minh khuôn mặt đầm đìa nước mắt, vật vờ như một cái bóng tiến vào thang máy. Cô đưa đôi mắt trống rỗng nhìn bốn bức tường rồi lại gục xuống phía dưới. Hai bờ môi mím chặt như ngăn tiếng khóc không thoát ra khỏi cổ họng, nhưng nước mắt thì vẫn chảy dài hai má không sao có thể cản nổi. Bản thân cô không thể, lúc này cũng chẳng ai có thể hết. Vì sao ư? Cô khóc vì ai nào, vì chính những con người có thể lau nước mắt cho cô, có thể làm cô cười, có thể làm cô dù đau lòng đến mấy cũng không khóc. Vì họ đấy. Những con người cô hết mực tin tưởng. Cho đến lúc này, lúc sắp phải đối mặt với Đình Phong, Tiểu Minh vẫn luôn tự hỏi lòng mình “Tại sao lại là như thế, tại sao người cô tin tưởng nhất, yêu thương nhất lại cùng với bạn thân của cô lừa dối cô?” mà không tìm được bất kì lí do nào hợp lí cả. Cho đến lúc này, lúc sắp phải đối mặt với Đình Phong, Tiểu Minh vẫn mong mọi chuyện hoàn toàn chỉ là một câu chuyện cười, một câu chuyện cười lố bịch của một ai đó ác ý muốn trêu đùa cô, hoặc trả thù cô cũng được tạo nên. Nhưng…cũng cho đến lúc này, lúc sắp phải đối mặt với Đình Phong, Tiểu Minh biết, cô có tự lừa dối mình đến bao nhiêu, tất cả những gì đang diễn ra đều là sự thật, và cô…có đau đến thế nào, có khóc hết bao nhiêu nước mắt, thì…cuối cùng kết quả vẫn sẽ là phải chấp nhận nó. Nó tồn tại. Lí trí không cho phép Tiểu Minh tự huyễn hoặc bản thân thêm nữa. Cô phải nói chuyện với Đình Phong rõ ràng về chuyện này, cho dù Đình Phong vừa mới ra viện chưa được khỏe đi nữa, Tiểu Minh cũng phải nói, và ngay đây, cô không thể trì hoãn, không thể chịu đựng được thêm một phút giây nào nữa.

Tiểu Minh nặng nề nâng bước đi về phía cửa nhà, bên trong đèn sáng trưng, nhà bên cạnh thì lại đang đóng cửa tối om, điều đó chứng tỏ Đình Phong đang ở bên chỗ cô. Và…thêm cả mùi thức ăn ngào ngạt bay ra khỏi cánh cửa trước mặt cô đây, Tiểu Minh đã biết là Đình Phong đang ở trong bếp nấu ăn chờ cô về. Nếu là “trước đây”, nếu là trước khi mọi chuyện xảy ra, khi mà Đình Phong vừa từ bệnh viện trở về sức khỏe còn chưa hoàn toàn tốt lại đang làm bữa tối chỉ chờ cô về là cùng ăn, Tiểu Minh sẽ cảm động mà khóc luôn mất thôi, và còn thương anh nhiều nhiều lắm. Nhưng đến lúc này thì…cô thương bản thân còn chưa hết còn hơi sức đâu mà thương anh – cái người làm cô phải chịu tổn thương chứ.

Haiz, Tiểu Minh thở dài, đưa tay quệt bừa nước mắt đi rồi tiến vào trong, sự thực là cô vẫn chưa thôi khóc, vì hết lớp nước mắt này lại đến lớp khác trào ra, Tiểu Minh hoàn toàn không tự chủ được.

Đình Phong đúng là đang ở trong nấu ăn chờ Tiểu Minh về, sức khỏe của anh đến lúc này đã khá khẩm hơn rất nhiểu. Nhưng sự thực là…trái tim anh chẳng chịu để anh yên chút nào. Nó đập nhanh đến lỗi nhịp, đến như muốn vỡ cả ra, đến như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực. Còn tâm trí anh thì…cứ nhìn bàn tay đã quấn đến ba cái urgo là biết hiện tại Đình Phong đang khổ sở vì lo nghĩ ra sao rồi. Khi nãy, Đình Phong vừa mới đeo được cái tạp dề vào thì nghe thấy tiếng chuông điện thoại. Tiếng chuông mang lại cho anh sự bất an và lo lắng. Tiếng chuông từ cuộc gọi đến, từ Tiểu Phần! Đúng như Đình Phong nghĩ, Tiểu Minh đã biết tất cả, và có thể là…“nhờ” những lời nói của Hạo Du, Tiểu Minh không còn tin anh nữa. Tiểu Minh đã đến gặp Tiểu Phần, và khi nào về sẽ là gặp anh. Đình Phong nghe xong mà đánh rơi cả điện thoại xuống, sắc mặt chút chốc chuyển thành trắng bệch, nhợt nhạt như dọa người! Đình Phong ngồi phịch xuống giường mà thấy đầu óc cứ quay cuồng, chân tay anh run lẩy bẩy. Mắt anh đảo quanh nhà, vẻ mặt như suy tính mà rõ là không suy tính. Trong cái lúc ấy, anh thật không nghĩ được gì hết, tâm trí đảo lộn, mọi thứ cứ như xoay tròn trước mặt anh, chực anh ngã xuống là nuốt ngay vào.

Nhìn thấy Tiểu Minh từ cửa đi vào, Đình Phong thấy chân tay như rụng rời, cái dao đang nắm trên tay cũng vô lực mà rơi xuống đất “xoảng” một cái. Tiểu Minh gương mặt đầy nước, nhòe nhoẹt màu nước. Đình Phong biết lí do “vợ yêu” khóc, lại càng biết chính mình là cái lí do đó, nhưng những đau lòng giờ đây mới trỗi dậy mạnh mẽ, từng đợt sóng xót thương dữ dội xô vào lòng anh, tạo nên một cơn đau âm ỉ xuyên suốt cơ thể. Anh bần thần mất vài phút rồi vội vàng chạy đến bên Tiểu Minh mà vòng tay ôm lấy cô vào lòng. Cái cơ thể nhỏ bé phút chốc nằm gọn trong lòng anh, nhưng sao…tâm trí cô cứ như ở nơi nào, không thuộc về anh nữa. Cái suy nghĩ ấy làm Đình Phong không tự chủ mà rùng mình một cái.

Đình Phong hốt hoảng hỏi, tay vỗ âu yếm bờ vai đang đừng đợt run lên của Tiểu Minh:

_Vợ yêu à, em sao thế, sao em lại khóc? Có chuyện gì xảy ra với vợ yêu của anh thế này?

Lông mày Đình Phong nhíu lại, ánh mắt tràn ngập lo lắng, xót thương. Là thật, lo lắng là thật, xót thương là thật, không một chút dối trá. Nhưng Tiểu Minh nhìn thấy Đình Phong như vậy, bỗng cười, anh có biết không, có biết là cô đã biết mọi chuyện? Đôi mắt cô lạnh lùng nhìn anh, đầy căm phẫn, nước mắt vẫn trào ra, phút chốc lại phủ kín gương mặt kiều diễm.

Tiểu Minh đẩy Đình Phong ra, cô vừa khóc vừa nói:

_Đình Phong, anh…

_Sao thế Tiểu Minh, sao em khóc, có ai bắt nạt em sao? Nói anh nghe, anh sẽ không tha cho kẻ đó đâu. – Đình Phong nói mà lòng đau như cắt. Không đau sao được, “kẻ đó” còn không phải là anh hay sao, cái kẻ làm vợ yêu anh phải khóc ấy.

_Đình Phong, anh đang đóng kịch hay thật sự không biết? Còn hỏi ư?

Tiểu Minh đau đớn nói. Đôi mắt cô nhìn anh đẫm lệ, nước mắt cứ chảy mãi thôi không sao dừng lại, cũng như những nỗi đau trong lòng cô đây, liệu có khi nào thôi khiến trái tim cô chảy máu?

_Vợ yêu, em…

_Đình Phong, là vì lí do gì anh lừa dối em, là tại sao. Em đã biết…đã biết hết cả. Nhưng em không hiểu, là vì sao?

Tiểu Minh liên tục hỏi tại sao, mắt vẫn chăm chăm nhìn Đình Phong, tay lắc vai anh yếu ớt. Cô đang cố không để gào lên khóc, cố kìm nén tiếng khóc vào trong tim. Nhưng thật sự cô rất muốn được hét lên, hét lên thật to để Đình Phong có thể hiểu được nỗi đau cô phải gánh chịu lúc này. Đình Phong có khi nào trải qua chưa, nỗi đau bị người tin tưởng nhất phản bội, anh đã trải qua chưa mà bắt cô phải chịu đựng chứ. Là tại sao, tại sao…?

_Đình Phong, anh nói đi, lí do anh lừa dối em?

_Đình Phong, anh nói đi, lí do anh lừa dối em?

Tiểu Minh khóc, ngày càng dữ dội hơn, mắt cô mờ dần đi vì nước, cô không nhìn rõ biểu hiện của Đình Phong lúc này, chỉ thấy anh im lặng, không nói gì.

Đình Phong đứng đó, đau đớn, bất lực nhìn người con gái anh yêu nhất khóc…vì anh. Là do anh, anh biết, vì anh nên Tiểu Minh mới đau khổ đến thế này, anh biết. Bốn năm qua không phải chỉ một, hai lần anh nghĩ tới ngày hôm nay mà rùng mình sợ hãi, nhưng đến tận bây giờ, khi thấy Tiểu Minh khóc đáng thương đến vậy, biết việc mình làm đã gây ra một nỗi đau quá lớn, quá sâu trong lòng cô, Đình Phong mới cảm thấy day dứt vô cùng, nỗi đau trong lòng anh có khi nào lại nhỏ hơn nỗi đau của cô?

Nhưng sao đôi tay anh không thể đưa ra ôm lấy cô vào lòng, sao chỉ cất một lời an ủi thôi anh cũng thấy khó thế này?

Đây có phải là Đình Phong lúc nào cũng tự tin, bình tĩnh không vậy?

_Vợ yêu à…

Đình Phong lí nhí gọi Tiểu Minh, khó khăn lắm anh mới có thể mở miệng được. Ánh mắt Tiểu Minh vẫn đầy phẫn nộ hướng vào anh, làm trái tim Đình Phong như có dao cứa, chảy máu không ngừng.

Rồi một lúc không thấy Tiểu Minh nói gì, Đình Phong mới lúng túng choàng tay ôm lấy cô, siết chặt cô vào trong lòng. Anh đau lắm, cứ nhìn Tiểu Minh như vậy anh không chịu được nữa, cứ nhìn Tiểu Minh khóc như vậy…

_Vợ yêu à, anh xin lỗi, là anh sai rồi. Anh đáng lẽ không được làm thế, anh…anh xin lỗi, vợ yêu đừng khóc, đừng khóc nữa mà. Anh xin…

_Em…em không cần lời xin lỗi của anh – Tiểu Minh cố sức đẩy thật mạnh Đình Phong ra, nhìn thẳng vào mắt anh mà nói – em chỉ muốn biết sao anh lại lừa dối em, tại sao thế hả Đình Phong?

_Anh…chỉ vì anh quá yêu em.

Đình Phong dùng ánh mắt hết sức dịu dàng để nhìn Tiểu Minh, giọng nói cũng đầy âu yếm. Nhưng đó chỉ là cái bên ngoài thôi, có ai thấy được nỗi đau đớn, xót xa trong đôi mắt nâu sâu hun hút của anh không? Có ai khi nói ra lời yêu với chính bạn gái của mình lại cảm giác khó khăn và đau lòng đến vậy không. Chưa bao giờ cảm xúc của Đình Phong lại lẫn lộn như thế này. Sao trong phút chốc anh lại cảm thấy tình yêu của mình (mãi) chỉ là tình yêu đơn phương, tình yêu từ một phía. Sao anh lại cảm thấy, dù anh có cố gắng thế nào, việc nhận được tình yêu của Tiểu Minh (mãi) là việc không tưởng.

Tự nhiên Đình Phong sợ quá, có khi nào vì việc này mà Tiểu Minh lại bỏ rơi anh, không muốn ở bên, làm người yêu, làm người chăm sóc, quan tâm anh cả đời như cô đã hứa không. Anh sợ lắm, lí do anh vừa nói có làm cô thông cảm cho hành động của anh hay còn khiến cô khinh thường, thậm chí còn căm ghét tình yêu mà anh luôn dành cho cô?

Đình Phong với vô vàn câu hỏi trong đầu, cứ đứng chăm chăm nhìn vào mắt Tiểu Minh, chờ đợi câu trả lời của cô. Anh lo sợ, trái tim chỉ biết yêu cô cứ đập nhanh liên hồi, làm Đình Phong đến thở cũng không thể thở bình thường được.

_Yêu em…mà anh lại lừa dối em? Anh yêu em thế ư? – Tiểu Minh nhíu mày nhìn Đình Phong, nước mắt như ngọc vẫn rơi lã chã.

_Anh…anh…

_Anh quá đáng lắm.

Tiểu Minh hét lên rồi vùng chạy, trước khi kịp để Đình Phong phản ứng gì. Đến khi anh “tỉnh ra” sau vài phút đứng đờ người ở đó và chạy theo cô thì Tiểu Minh đã vào nhà anh và khóa cửa, mặc cho anh đứng ở ngoài có đập, gọi cửa thế nào.

_Tiểu Minh à, em mở cửa ra đi, em phải nghe anh, Tiểu Minh.

_Anh thực sự không muốn làm như vậy, làm sao anh lại muốn làm người anh yêu phải đau khổ chứ, Tiểu Minh à.

_Anh chỉ vì quá yêu em nên mới nói dối em, lúc đó anh thật không thể chịu được nhìn em đau khổ. Tiểu Minh à, tất cả cũng chỉ vì anh yêu em thôi, Tiểu Minh, em mở cửa ra đi mà.

_Tiểu Minh…, anh sai rồi, là lỗi của anh, anh xin lỗi mà, xin lỗi em, em đừng khóc nữa, anh xin lỗi, xin lỗi… Mở cửa cho anh đi em.

_Tiểu Minh à…

Đình Phong gọi mà gần như hét lên, tay liên tục đấm vào cánh cửa kính dày cộm. Bất lực. Tiểu Minh không một lời đáp trả anh, chỉ nghe thấy bên trong tiếng khóc vẫn vang lên thổn thức.

Đình Phong đau.

Từng giọt máu đỏ thẫm từ trên tay anh rơi xuống rồi chạm đất, lách tách, từng giọt một.

Đau đớn và xót xa.

Nhưng vết thương ngoài da thịt dù có đau đến thế nào cũng làm sao sánh nổi nỗi đau trong lòng anh lúc này, tim như bị ai đó xé nát, không chút nhượng bộ, không chút tiếc thương, từng chút, vết thương trong lòng lại càng thêm rộng ra, đau đớn cứ theo mỗi phút nghe tiếng Tiểu Minh khóc mà nhân lên gấp bội.

Đình Phong như bị nỗi đau làm cho tê liệt, thân thể anh vô lực từ từ hạ xuống đất. Đình Phong gục đầu xuống đầu gối, nước mắt bỗng từ đâu rơi xuống hòa tan thứ chất lỏng đặc sánh rơi trên nền gạch.

_Vợ yêu à, anh chỉ vì quá yêu em mà thôi.

Đình Phong vẫn rên rỉ gọi tên Tiểu Minh, nhưng anh biết mọi sự giải thích bây giờ đều là vô ích. Anh sẽ ở đây chờ cô, chờ cho đến khi nào cô chịu ra gặp anh, có lẽ khi ấy, Tiểu Minh đã hiểu cho cái lí do “chỉ vì quá yêu cô” của anh. Anh sẽ chờ.

Trong khi Đình Phong ngồi bên ngoài cửa, từng tiếng gọi tên Tiểu Minh da diết và nhuốm màu niềm đau, Tiểu Minh ở bên trong, chỉ biết bịt tai lại…

…và khóc.

CHƯƠNG XLIV: QUYẾT ĐỊNH
<Chương này viết theo lời tác giả>
Em xin lỗi Hạo Du, từ bây giờ, em sẽ cố gắng bù đắp cho anh…

Hạo Du vẫn là người đến trước chờ Đình Phong như mọi lần, cậu một mình trong cái phòng VIP trên tầng hai của nhà hàng A, nơi Đình Phong đã nói trưa nay, vẫn ngồi ngắm khung cảnh bên ngoài và đôi lúc thở dài. Nắng chiều nhàn nhạt chiếu qua tấm kính trong suốt, khẽ phủ lên mặt Hạo Du một lớp ánh sáng màu vàng như làm nổi bật từng đường nét hoàn hảo trên khuôn mặt người con trai đang ngồi đăm chiêu suy nghĩ ấy.

Khẽ nghiêng đầu tựa vào mu bàn tay xương gầy của mình, Hạo Du chậm rãi nhớ lại những gì tối hôm qua nói chuyện với Tú Giang cùng lí do cậu đang ngồi ở đây đợi Đình Phong.

_Hạo Du này, anh có mong chờ một quyết định khác của Tiểu Minh không? – Tú Giang khẽ cất tiếng hỏi sau vài phút yên lặng.

_Ý em là sao?

_Tức là…có thể sự việc lần này có liên quan đến sự lựa chọn của Tiểu Minh bốn năm về trước, giờ biết sự thật rồi…

Hạo Du nghe Tú Giang nói, ngẫm nghĩ một lúc mới lên tiếng, cậu không trả lời mà lại hỏi ngược lại cô. Bản thân cậu cũng chưa biết mình sẽ thế nào nữa.

_Em nghĩ anh có nên giành lấy cơ hội lần này?

_Anh có muốn nghe toàn bộ suy nghĩ của em không? – Tú Giang mím chặt môi, vài giây mới nói.

_Ừ, có, em nói đi.

_Nên, nhưng anh hãy để Tiểu Minh quyết định một lần nữa, cô ấy tuy đau lòng nhưng hẳn là không phải không yêu Đình Phong, hãy để Tiểu Minh tự quyết định. Đình Phong cơ bản không phải người xấu, anh ta cũng vì yêu Tiểu Minh quá nên mới làm như vậy. Anh hãy nói chuyện với Tiểu Minh nhiều, kể về tình cảm của mình cho cô ấy nghe, nhưng quyết định thì vẫn là ở cô ấy, không được bắt ép, cũng đừng làm cô ấy khó xử vì thấy có lỗi với anh. Suy nghĩ của em là vậy đấy.

_Ừ, anh biết rồi, cám ơn em. Nhưng thực…cơ hội của anh là nhỏ lắm phải không, em nói xem Tú Giang?

_Em cũng không biết. Phụ thuộc vào Tiểu Minh cả thôi mà. Mà Hạo Du này, anh có định đến nói chuyện với Đình Phong không?

“Anh có định đến nói chuyện với Đình Phong không?”, Hạo Du bây giờ vẫn còn nhớ mình đã nghĩ gì sau câu hỏi của Tú Giang. Thực ra cậu chẳng có gì để nói với Đình Phong cả, không lẽ đến mắng anh ta vì đã lừa dối Tiểu Minh, làm cô ấy đau khổ, và còn gián tiếp làm cậu đau khổ nữa. Hạo Du tuy rất hận Đình Phong, nhưng ngẫm lại những gì Đình Phong đã làm cho Tiểu Minh – người cậu yêu – trong suốt bốn năm qua, Hạo Du cuối cùng đã trả lời là không. Hạo Du nghĩ, chuyện này đến bây giờ chỉ còn chờ xem Tiểu Minh sẽ quyết định thế nào thôi, cậu nên chờ đợi, gặp Đình Phong cũng chẳng có ích lợi gì.

Thế nhưng đến trưa hôm nay, Đình Phong bỗng lại gọi điện hẹn gặp cậu, cậu đã không định gặp anh ta thì thôi, Đình Phong lại muốn gặp cậu, không biết sẽ làm gì đây nữa. Hạo Du thấy lạ, nhưng cũng đồng ý.

_Vẫn chưa đến.

Hạo Du lẩm bẩm trong miệng, vừa dứt lời thì đã thấy “người đó” xuất hiện ở cửa kia rồi. Nhìn mặt Đình Phong thật sự rất u ám, thái độ bình tĩnh, ung dung thường ngày như biến mất hoàn toàn. Đình Phong đang ngồi trước mặt cậu đây hệt như người vừa đi…trinh chiến trở về: phờ phạc, mệt mỏi, cả giận dữ và phẫn nộ. Mà Hạo Du cũng hiểu, tâm trạng anh ta chắc là đang cực-kì-xấu.

Và câu đầu tiên Đình Phong nói là thế này đây:

_Tôi nhớ không nhầm là cậu đã đồng ý tránh xa Tiểu Minh ra.

Từng lời nói của Đình Phong như rít qua kẽ răng thoát ra ngoài, đôi mắt nhìn Hạo Du như ánh lên từng tia lửa giận dữ. Tuy nhiên, cữ giọng thì vẫn trong tầm kiểm soát, Đình Phong nói như đủ để mình Hạo Du nghe thấy, mặc dù anh đang rất tức giận, có thể thấy Đình Phong đã phải cố kìm nén cảm xúc đến thế nào!

_Tất nhiên là tôi nhớ. – Hạo Du nhìn Đình Phong, trầm giọng nói.

_Vậy…cậu đã làm những gì, hả, cậu đã làm những gì? – Đình Phong không kiềm chế nổi nữa mà bật dậy nói lớn, tay anh vụt một cái đã nắm chặt lấy cổ áo Hạo Du, xốc cậu dậy. Anh nghiến răng ken két – Khốn nạn, cậu có biết những gì cậu làm đã khiến Tiểu Minh phải đau khổ thế nào không, hả?

_Buông ra!

Hạo Du vừa nói vừa hất tay Đình Phong ra khỏi cổ áo mình, khiến anh không chủ động mà loạng choạng rồi lại phịch ngồi xuống ghế. Sự tức giận hiện lên cả trong đôi mắt vốn luôn hiền hòa của cậu, Hạo Du gườm gườm nhìn Đình Phong thực như đang nhìn kẻ thù. Cậu vì biết ơn và thông cảm cho Đình Phong nên mới không định gặp anh ta sau những gì anh ta đã làm với Tiểu Minh và cả với cậu, ấy thế mà hắn ta lại ở đây, với vẻ giận dữ, như kiểu…cậu là người sai! Tức giận như tràn ngập cơ thể Hạo Du, cậu tuy là người biết nhẫn nhịn, nhưng chỉ cái gì đúng mức của nó thôi chứ. Đình Phong đã làm như vậy mà còn dám lên mặt nói cậu không giữ lời hứa sao, so với một kẻ lừa dối người mình yêu, Hạo Du tự thấy mình còn đỡ vô liêm sỉ hơn!

Rồi không để Đình Phong kịp phản ứng gì, Hạo Du đập bàn đến rầm một cái, nói như hét:

_Anh có tư cách nói vậy sao Đình Phong, anh nghĩ chỉ mình anh yêu Tiểu Minh à, anh đã lừa dối cô ấy, anh không xứng đáng.

Đình Phong ngồi đó, không nói gì, chỉ chăm chăm nhìn vào cậu như đáp trả ánh mắt đầy căm hận mà Hạo Du vẫn dành cho Đình Phong lúc này, răng vẫn nghiến kèn kẹt. Đôi mắt nâu của anh hoàn toàn bị sự phẫn nộ như những cơn lốc xoáy điên cuồng chiếm hữu, ánh nhìn như phát ra tia lửa điện, muốn thiêu rụi cái con người đang ngồi trước mặt kia.

Nói anh không xứng đáng ư? Nực cười.

_Tình cảm Tiểu Minh dành cho cậu đã chết rồi, cậu đã không giữ đc cô ấy, còn làm khổ cô ấy. Tôi tự thấy mình xứng đáng hơn cậu.

Đình Phong lại cũng đứng vụt dậy, anh nhìn thẳng vào mặt Hạo Du mà nói, giận dữ tỏa ra từ cơ thể Đình Phong như bao trùm toàn bộ không gian xung quanh anh, bao trùm cả lên lời nói vừa thoát ra khỏi miệng anh.

Đình Phong nói xong liền đẩy ghế ra và quay người rời đi, sau khi để lại cho Hạo Du một cái-nhìn-chẳng-thể-quên.

Hạo Du nhìn theo Đình Phong đến khi bóng anh khuất hẳn, giận dữ đập cả hai tay xuống bàn, lẩm bẩm vài câu trong đầu rồi cũng bước đi thẳng.

Nắng vẫn nhàn nhạt chiếu qua tấm kính trong suốt…

Quay ngược thời gian trở lại thời điểm “sáng hôm nay”.

Từng tia nắng sớm nhẹ dịu len lỏi qua ô cửa trên tường cao vào trong, chiếu soi gương mặt mệt mỏi sau cả một đêm mất ngủ của Đình Phong, nghịch ngợm nhảy nhót trên bờ mi dày phủ trên đôi mắt nâu mờ đục. Đình Phong vẫn ngồi bên ngoài cửa nhà mình, cả một đêm, chờ đợi nghe tiếng nói phát ra từ bên trong, hay chờ đợi người yêu anh bước ra từ đó, nhưng hoàn toàn chỉ nghe thấy tiếng khóc của cô. Tiểu Minh hình như là khóc mãi đến gần sáng rồi mệt quá mà thiếp đi, vì khi phía xa xa vầng dương đã ló dạng, Đình Phong vẫn còn nghe thấy tiếng cô khóc. Tiếng khóc tuy chỉ đủ để Đình Phong nghe thấy trong không gian yên ắng của buổi đêm, nhưng nó lại mạnh mẽ dội vào tim anh khiến những vết thương cứ không ngừng chảy máu. Thật đau lòng làm sao!

_Vợ yêu à…

Đình Phong lại rên rỉ những tiếng nghe não lòng, đây không biết đã là câu “vợ yêu à” thứ bao nhiêu từ miệng anh cất lên, nhưng sự đáp trả lại chỉ là con số không tròn trĩnh. Điều này lại làm cho Đình Phong thêm đau khổ, day dứt, lại làm cho anh thêm tội nghiệp!

Tiểu Minh có lẽ vì đau khổ quá rồi nên chẳng thể thấu hiểu được nỗi đau thấu tâm can của Đình Phong lúc này. Ừ, có lẽ là vì khổ quá rồi. Khi con người ta đau thì nào có thể để tâm đến nỗi đau của người khác, đây lại còn là người làm cho ta đau khổ nữa chứ. Đình Phong có ngồi bên ngoài đau đớn đến thế nào, có cất bao nhiêu tiếng âu yếm cùng xót thương gọi Tiểu Minh đi chăng nữa, cô vẫn không một chút quan tâm.

Tiểu Minh ngồi trên giường, khi này đã tỉnh, thực ra cả đêm, đến cả khi ngừng khóc, Tiểu Minh cũng đâu có ngủ được chút nào. Đôi mắt cô cứ mở to nhưng lại không nhìn bất cứ cái gì cả, đờ đẫn, trống rỗng, mờ mịt và tối tăm. Tiểu Minh ngồi đó tự co thân mình lại, để những suy nghĩ không làm cô thêm tổn thương, không làm trái tim cô thêm đau đớn. Cô bịt cả hai tai để không phải nghe thấy tiếng Đình Phong gọi mình âu yếm và xót xa. Không biết sao mỗi lần Đình Phong cất tiếng gọi “vợ yêu ơi”, nước mắt Tiểu Minh lại trào ra mất kiểm soát. Tiếng gọi thiết tha đầy yêu thương ấy, cớ sao lại làm cô đau lòng đến vậy.

Rồi Tiểu Minh lại gục đầu xuống đầu gối và khóc, khóc không thành tiếng, không thành lời, vậy mà Đình Phong ngồi bên ngoài cánh cửa kia vẫn cảm nhận được “mùi” của nỗi đau lan toả trong không khí. Trái tim anh lại thêm thắt lại, Đình Phong quay người đứng dậy cố nhìn vào trong, mờ mờ thấy thân hình nhỏ bé, cô độc của Tiểu Minh, thấy đôi vai gầy của cô không ngừng run rẩy. Không biết có phải Đình Phong nhìn thấy thật không, chỉ biết hình bóng đó cứ ám ảnh tâm trí anh không ngừng, làm nước mắt anh cơ hồ cũng trào ra, chảy thành từng vệt dài trên má.

“Khóc vậy chưa đủ sao vợ yêu, xin em…đừng khóc nữa, anh biết lỗi rồi mà, vợ yêu à…”, Đình Phong tha thiết cầu xin Tiểu Minh trong đầu, đôi lông mày chau lại như ép những giọt nước trắng trong trào ra khỏi mi mắt, nỗi đau như hoà vào với những giọt lệ kia chảy ra ngoài. Ấy vậy mà sao trái tim anh vẫn đau quá.

_Vợ yêu, em đừng khóc nữa mà, đừng… Anh xin…xin lỗi, đừng…

Tiểu Minh ngồi bên trong, nghe thấy tiếng Đình Phong mà lại khóc dữ hơn, cô nấc lên từng tiếng, cơ thể quả thực đã mệt mỏi quá sức chịu đựng, nhưng nước mắt thì cứ trào ra không ngăn cản được. Càng nghe Đình Phong nói, Tiểu Minh lại càng thấy đau lòng hơn, cô không thể chịu được mỗi khi cái ý nghĩ vì Đình Phong yêu cô quá nên mới lừa dối cô như vậy chạy qua đầu, thật sự không chịu được. Cô thừa nhận nếu lúc đó Đình Phong không nói vậy thì người cô chọn sẽ là Hạo Du chứ không phải anh, cô biết đó là điều quá tàn nhẫn với Đình Phong, cũng biết bây giờ người cô yêu là anh nhưng… Tiểu Minh vẫn không chấp nhận nổi chuyện Đình Phong lừa dối mình, tình yêu lí tưởng của cô là một tình yêu không chất chứa sự lừa dối, cho dù chỉ là một lời nói dối nhỏ nhặt, chứ chưa kể lại là một-chuyện-đến-như-vậy. Bảo làm sao cô có thể tha thứ cho anh đây, cho dù cô cũng thương Đình Phong lắm, anh hẳn là rất đau khổ khi thấy cô như vậy.

“Phong Phong, anh nói xem em phải làm sao bây giờ…?”

* * * * * *

Lúc Đình Phong về đến nhà từ chỗ hẹn với Hạo Du thì trời đã nhá nhem tối, chiếc đồng hồ Rolex màu trắng trên tay anh kim ngắn đã ở giữa số bảy và số tám, bây giờ là bảy rưỡi.

Đình Phong từng bước nhanh nhẹn từ gara ôtô đi ra rồi chạy nhanh vào trong thang máy, trên khuôn mặt điển trai vẫn giữ nguyên những nét bực bội. Anh ấn ngay nút đóng cửa rồi tiếp sau là số 36. Nhìn cánh cửa trước mặt đóng lại một cách chậm chạp, Đình Phong khẽ đưa một tay lên kê đầu rồi đứng dựa người vào tường, một tay để trên thanh vịn. Trong đầu Đình Phong đang nghĩ về Hạo Du, vừa nghĩ vừa không ngừng chửi rủa. Thực chiều nay anh đã phải cố gắng kiềm chế bản thân lắm để không lao đến cho tên khốn đó một quả đấm, giờ nghĩ lại đến gương mặt của Hạo Du, Đình Phong lại muốn đập phá thứ gì đó quá, vậy mà vẫn phải đè nén cảm xúc xuống, làm cho cục tức cứ nghẹn lên tận cổ.

_Khốn khiếp.

Đình Phong vung tay đấm mạnh vào tường, hét lên với giọng bực bội, rồi lại bỗng thấy…đau quá. Đến lúc thấy máu từ mu bàn tay mình chảy ra, Đình Phong mới nhớ do tối hôm qua đấm liên tục vào cánh cửa nhà nên bàn tay phải đã bị thương.

Đình Phong lại làu bàu mấy câu chửi, nhưng không còn đấm tường nữa mà chỉ đứng yên, anh cũng thôi không nghĩ đến Hạo Du nữa, nếu cứ nghĩ, đầu óc anh sẽ nổ tung mất thôi.

Rồi cánh cửa thang máy bật mở sau hai tiếng “ding dong”, Đình Phong lững thững bước ra rồi đi về phía nhà mình. Nhìn hai cánh cửa cách nhau mấy bước chân đều đóng im lìm, Đình Phong không chủ động mà thở dài một cái, lòng lại dữ dội đau. Sáng nay đứng bên ngoài chờ Tiểu Minh mãi cho đến khi trong nhà không còn một chút tiếng động nào, Đình Phong mới gọi bảo vệ lên mở cửa giúp mình. Tiểu Minh khi đó thật sự đã ngủ thiếp đi vì kiệt sức. Đình Phong vào đắp chăn cho cô rồi ngồi ngay bên giường nhìn Tiểu Minh bé nhỏ nằm gọn trong chiếc chăn kẻ sọc xanh trắng say giấc nồng. Anh còn nhẹ nhàng lấy khăn ướt lau khuôn mặt vẫn còn nguyên vết tích của cả đêm ngồi khóc của cô đi rồi mới hẹn gặp Hạo Du. Đến lúc anh đi, Tiểu Minh vẫn đang ngủ.

_Chắc vợ yêu đang ngủ.

Đình Phong thì thầm ra miệng tự nói với mình rồi nhẹ bước mở cửa vào nhà. Vào đến gường ngủ, Đình Phong sợ làm Tiểu Minh tỉnh giấc nên cũng không dám bật đèn, cứ mò mẫm đi vào, dù sao cũng là nhà anh ở đã mấy năm này, Đình Phong tất nhiên rất thân thuộc.

Nhưng đến khi ngồi xuống bên cạnh giường rồi, khi mà thấy chăn gối đã được gập để gọn gàng vào một góc, Đình Phong mới giật mình sửng sốt vì không thấy Tiểu Minh đâu. Anh cuống cuồng bật đèn, gọi vang tên Tiểu Minh lên rồi vội vã chạy đi khắp nhà tìm kiếm nhưng cũng chẳng thấy bóng dáng cô đâu.

Lo lắng, bất an bắt đầu len lỏi khắp tâm trí Đình Phong, làm đầu óc anh như xoay tròn, anh sợ Tiểu Minh trong lúc đau buồn lại như bốn năm trước… Sợ lắm chứ, Tiểu Minh (đã từng) làm thật đấy chứ chẳng đùa đâu!

Đình Phong sau đó vụt ngay ra khỏi nhà mà sang bên chỗ Tiểu Minh. Anh vừa đập cửa gọi tên cô như một kẻ mất trí, rồi nhớ ra hôm qua đâu có ai khóa cửa, Đình Phong mới ẩn cửa mà phi ngay vào, lại cuống cuồng vừa chạy khắp các gian phòng vừa gọi tên Tiểu Minh.

Nhưng vẫn hoàn toàn không thấy cô đâu.

Đình Phong ngồi phịch xuống giường Tiểu Minh, hổn hển thở, tay anh cầm điện thoại run run mãi mới ấn được nút gọi, đầu anh như muốn nổ tung.

“Thuê bao quý khách…”

_Chết tiệt.

Tiểu Minh tắt máy. Đình Phong giận dữ thực muốn ném ngay cái thứ đang phát ra tiếng nói này vào tường, nhưng chưa được, anh đang cần nó. Đình Phong lại cố chấp ấn gọi lần nữa.

“Thuê bao quý khách…”
“Thuê bao quý khách…”
“Thuê bao quý khách…”
“…”

_Aaaaaaaaaaaa…

Đình Phong hét lên đầy bất lực, chiếc điện thoại trên tay ngay lập tức “được” bay vèo một cái rồi va mạnh vào tường, vỡ tan tành, Đình Phong trừng mắt nhìn những mảnh vỡ từ chiếc Samsung Galaxy vừa mới vài giây trước còn lành lặn mà không một chút tiếc thương, đáy mắt lộ rõ vẻ giận dữ điên cuồng. Tim anh như thắt lại cùng với sự lo lắng.

Mấy phút sau, Đình Phong lại lao ra khỏi nhà, anh đi xe máy.

Đình Phong tìm hết những nơi có thể tìm, đi hết những chỗ có thể đi. Cho đến khi…tuyệt vọng. Anh thậm chí đã về cả nhà bố mẹ Tiểu Minh, rồi chỗ Tiểu Phần, những chỗ hai người hay đi…mà vẫn không hề thấy Tiểu Minh đâu, anh cũng chốc chốc lại về nhà xem Tiểu Minh có về không, giờ anh mới thấy mất cái điện thoại là một sự phiền toái ghê gớm.

Đình Phong gần như phát điên lên vì lo lắng, hai mắt anh như rực lửa, khiến cho bất kì ai nhìn vào cũng phải thấy rùng mình sợ hãi.

Khi Đình Phong trở về nhà cùng với sự vô vọng là khi đồng hồ chỉ mười một giờ đêm. Gió lạnh hiu hắt thổi như vây lấy thân hình to lớn của Đình Phong. Anh vật vờ đi như một cái bóng, khuôn mặt trắng bệch. Anh loạng choạng bước từng bước tựa hồ không phải đi trên mặt đất nữa mà đi trên mây, nhìn anh như thể có thể đổ gục bất cứ lúc nào.

Đình Phong lo lắng.

Đình Phong sợ hãi.

Đình Phong đau.

Đình Phong sắp biến thành người điên thật rồi.

Trái tim dường như bị thiêu cháy. Đầu óc không còn suy nghĩ được gì hết.

Tiểu Minh đang ở đâu chứ, sao lại không ở trong tầm mắt và vòng tay anh như cô đã từng, và đã luôn?

Tiểu Minh đâu rồi, đâu rồi, ĐÂU RỒI!!!!!!!!!

_Vợ yêu…

Đình Phong thều thào yếu ớt trước khi cả thân hình ngã sụp xuống, anh mệt mỏi ngồi ở bậc thềm cầu thang trước đại sảnh, đầu gục xuống gối, thở dốc. Biết tìm cô ở đâu bây giờ, không phải Tiểu Minh muốn mãi mãi rời xa anh đấy chứ, không phải đấy chứ. Nếu cô đi không về nữa thì anh biết phải làm sao.

Đình Phong miên man suy nghĩ, người anh cứ từng đợt run lên. Lạnh và sợ hãi.

Rồi chục phút sau, Đình Phong bỗng lại đứng vụt dậy, người anh lảo đảo vài giây rồi mới có thể đứng vững và có thể đi tiếp. Anh sẽ tiếp tục tìm kiếm cô, cho đến khi nào tìm thấy thì thôi. Cho dù có phải lật tung cái thành phố này lên. Tốt nhất là anh phải tìm ra cô trước khi ngày hôm nay kết thúc. Phải đi tìm thôi chứ anh không thể ngồi một chỗ mà suy nghĩ như thế này được. Tất cả mọi chuyện đều do anh gây ra cả, mà không, do tên Hạo Du kia gây ra cả, nếu Tiểu Minh có chuyện gì, anh sẽ không bao giờ tha cho nó đâu. Sẽ giết, giết!!!!!!!!!!

Đường phố về khuya không một bóng người, không gian bốn bề chìm trong sự yên lặng bỗng bị tiếng bước chân người chạy qua cùng những âm thanh vang vọng phá vỡ. Người con trai có dáng người cao lớn đấy vừa chạy vừa không ngừng thét gọi tên người yêu, trong tiết trời mùa xuân mát mẻ, hơi lạnh thấm đẫm cả bầu không khí, trên trán chàng trai lại đã lấm tấm những giọt mồ hôi, kết quả của một thời gian dài chạy-thét gọi-tìm kiếm, rồi chạy-thét gọi-tìm kiếm không ngừng nghỉ. Cứ nhìn vào khuôn mặt đang nhăn nhó khổ sở kia là biết người mà anh kiếm tìm suốt hơn một tiếng đồng hồ vẫn chưa hề thấy. Những lời gào thét càng ngày càng trở nên vô vọng, Đình Phong từ từ chạy chậm lại, thở dốc, đưa tay quệt đi thứ chất lỏng nhớp nháp bám trên mặt mình rồi lại chạy, vẫn cứ gọi, giọng anh như đứt quãng. Trong không gian yên tĩnh, tiếng gọi nghe mới não nề và đau lòng làm sao!

_Vợ…yêu…Tiểu Minh…Tiểu Minh, em ở đâu…?

Đình Phong gọi rồi lại thở dốc, rồi anh lại gọi, lại quệt mồ hôi, rồi tiếp tục gọi… Vậy mà đáp trả anh chỉ là tiếng gió rít và tiếng bước chân anh dội lại, hoàn toàn không một chút tín hiệu nào cho thấy “vợ yêu” anh đang ở quanh đây cả. Nhưng Đình Phong vẫn cố chấp, vẫn một mực tin là cứ tìm kiếm thế này thể nào cũng thấy Tiểu Minh. Có một loại cảm giác gì đó mang lại cho anh niềm tin là Tiểu Minh đang ở đâu quanh đây, phải, không phải xa xôi chỗ nào, cô ấy chỉ ở quanh đây thôi, chỉ cần anh không bỏ cuộc là sẽ tìm thấy. Anh không được bỏ cuộc, để tìm được Tiểu Minh, mệt một tí thế này thì xá gì.

_Tiểu Minh, em ở đâu…?

Đình Phong lại gào lên lần nữa, lần này anh phải dừng hẳn lại để thở. Đình Phong cúi gập người, thở hổn hển. Hơi thở anh gấp gáp, dồn dập như thể đã một thời gian dài rồi có người cấm anh quyền được…thở vậy. Những giọt mồ hôi đang “ngự” trên trán anh được đà theo từng đường cong nam tính trên khuôn mặt anh mà chảy xuống nền bê-tông.

Đình Phong tuy nói là không được bỏ cuộc, nhưng thật anh thấy tuyệt vọng quá, đã sang đến ngày mới được nửa giờ đồng hồ rồi mà anh vẫn không tìm thấy Tiểu Minh, không lẽ còn cần huy động người đi tìm cô vào giờ này. Nhưng cô có thể đi đâu được chứ, nãy Đình Phong một mình phóng xe đi cũng đã đi đến một vài khách sạn lớn để tìm, cũng nhờ Tiểu Phần chỉ cho nhà một số người bạn thân của Tiểu Minh ở lớp, có thể Tiểu Minh ở lại qua đêm ở chỗ họ nhưng những gì anh nhận được chỉ là những cái lắc đầu. Tiểu Minh đi đâu được kia chứ, cô tuy tính cách vẫn còn là trẻ con nhưng không phải là người thích tùy tiện làm cho người khác phải lo lắng, mà có khi nào giờ này Tiểu Minh đã về nhà rồi? Đình Phong chợt nghĩ rồi đứng thẳng ngay dậy, ý tưởng đó vừa lóe ra trong đầu đã làm cho mọi bộ phận trên cơ thể Đình Phong cảm thấy phấn chấn. Có thể lắm, Tiểu Minh đã về nhà rồi, và đang ngủ ngon lành, có thể lắm.

Thế là Đình Phong lại chạy, trên gương mặt bơ phờ mệt mỏi đã xuất hiện những nét vui mừng phấn khởi. Tuy chỉ là suy đoán, ừ thì cứ phải hy vọng chứ.

_Aaaaaaa, các người định làm gì, cứu tôi v…

Đình Phong đang chạy nhanh bỗng khựng lại. Đầu anh đang hướng con đường trước mặt để chạy vội vàng theo tiếng la thất thanh từ xa vọng lại mà quay sang. Tiếng thét này chẳng phải là của vợ yêu anh hay sao, chết tiệt, có phải là vợ yêu của anh bị bắt nạt.
Đình Phong lòng như lửa đốt chạy như bay về phía tiếng hét, anh không gọi tên cô, chỉ là lao thật nhanh đến đó. Tiếng hét vẫn tiếp tục vang lên, chết tiệt, còn có tiếng cười khả ố của mấy thằng đàn ông. Đình Phong vừa lo vừa thấy giận dữ đến run người, mẹ kiếp, đứa nào dám bắt nạt cô gái của anh.

_Tiểu Minh…!!!

Đình Phong hét vang lên khi từ một khoảng cách không xa nhìn thấy Tiểu Minh đang bị ba bốn tên thằng đàn ông trêu ghẹo.

Nghe tiếng Đình Phong gọi tên mình, Tiểu Minh đang lo sợ mừng rỡ không để đâu hết, nước mắt đã rơm rớm giờ còn trào ra mãnh liệt. Tuy rằng cô đang rất giận Đình Phong, tuy rằng là như thế nhưng… Mới thấy anh từ xa thôi mà cô đã mừng đến nỗi muốn lao đến sà vào vòng tay ấm áp của anh rồi.

Nhưng Tiểu Minh đang bị mấy tên say rượu này giữ tay không chạy được.

Nhưng Tiểu Minh đang bị mấy tên say rượu này giữ tay không chạy được.

Lại nói đến mấy tên đang trêu ghẹo Tiểu Minh, nghe tiếng gọi của một thằng-con-trai-khác, bọn chúng không hẹn trước cùng nhau nhìn về phía “thằng đó”. Một tên trong số đó nheo nheo mắt nhìn Đình Phong, vẻ mặt rõ ràng là đang không vừa lòng. Vừa mới bắt được một cô em “ngon nghẻ”, chưa kịp làm gì đã có người phá đám rồi. Hơi men trong người phút chốc làm người hắn ta nóng rực lên, ánh mắt hướng vào Đình Phong có phần thách thức.

Đình Phong mặt bừng bừng tức giận lao đến bên cạnh Tiểu Minh, mạnh tay gạt ngay cái tên đứng bên cạnh cô ra rồi đưa tay nắm chặt bàn tay nhỏ bé của cô như trấn an. Đình Phong quay sang nhìn Tiểu Minh, ánh mắt chứa đầy niềm xót thương khi thấy một tay cô run rẩy giữ lấy áo, mắt ngập nước. Xong rồi, anh mới khẽ kéo Tiểu Minh về sau, mình thì tiến lên trước một bước.

Đình Phong trừng mắt nhìn bốn tên kia – lúc này đều đã đứng cách hai người tầm bốn năm bước chân – nghiến răng ken két. Cái tên vừa nãy ra lệnh cho mấy đứa (có vẻ) là đàn em giữ tay Tiểu Minh để hắn giở trò sàm sỡ giờ đang đứng lên trước, mấy tên khác đều ở hai bên – phía sau. Hắn ta trên tay cầm chai rượu, vẫn nhìn Đình Phong với thái độ thách thức.

_Bọn mày là bọn nào, dám động vào người của tao, chán sống rồi hả?

Đình Phong hất hàm hét lớn, lông máy nhướn lên trên làm ánh nhìn trở nên sắc sảo hơn. Vài cơn gió lạnh thổi qua khẽ làm lay động mái tóc ngắn đen mềm mại.

_Hừ, vì một con đàn bà có cần kích động đến thế không? – tên kia nhếch miệng cười, mặt đỏ phừng không biết vì rượu hay vì tức giận.
_Mẹ kiếp, mày nói cái gì?

Đình Phong cảm thấy cơ thể mình như đang run lên vì phẫn nộ, không khí xung quanh cũng như bị nóng lên bởi lửa giận dữ bùng cháy trong người anh. Ánh đèn le lói từ xa chiếu rọi khuôn mặt Đình Phong, làm nổi bật lên đôi mắt hừng hực lửa bên dưới đôi lông mày rậm.

Đình Phong thật sự không thể kiềm chế mình lâu hơn nữa được đâu, anh thực muốn cho tên kia biến mất khỏi thế gian này ngay lúc này đấy.

_Nói gì không lẽ mày không hiểu. Mà mày tức giận làm cái gì kia chứ, con nhỏ kia là của mày hả, chơi chán rồi chia sẻ chút thì có chết ai, tại nó đi một mình đêm khuya thế này, bọn tao tưởng gái đứng đường nên mới định vui vẻ chút thôi, có gì đ…
_Thằng chó, câm miệng.

Sau tiếng hét vang cả một góc phố, Đình Phong bất ngờ lao đến cho tên đứng trước một quả đấm trời giáng vào mặt, làm hắn ngã lao ngay xuống mặt đường bê tông. Từ khóe miệng, một dòng chất lỏng đặc sánh màu đỏ từ từ chảy ra.

Mấy tên kia thấy thủ lĩnh của mình bị đánh vội lao vào đỡ nhưng tên đứng đầu tỏ vẻ bất cần gạt ngay tụi nó ra. Hắn tự đứng dậy rồi đưa tay lau máu trên miệng đi, nhếch mép cười với Đình Phong đã trở lại đứng bên Tiểu Minh rồi cũng hét lớn:

_Mày muốn chết hả?
_Tự hỏi mình thì hơn. – Đình Phong trả lời không một chút thái độ, ánh mắt anh đầy vẻ khinh thường, cú đấm của anh còn không đỡ được mà đòi hỏi anh “muốn chết à” sao, nực cười.

Rồi nghe thấy tên kia cười man rợ:

_Một mình mà dám đấu với bốn người sao?
_Có nữa thì gọi đi, bao nhiêu Đình Phong đây cũng chấp hết.

Đình Phong vừa nói dứt lời, Tiểu Minh đã đưa nốt một tay xuống nắm lấy tay Đình Phong, lí nhí giọng lo sợ gọi tên anh. Đình Phong biết Tiểu Minh lo, nhưng anh không thể để yên cho cái “lũ” này được, riêng cái chuyện tên kia gọi người con gái anh yêu là “gái đứng đường”, Đình Phong đã cảm thấy cú đấm kia là “món quà đáp lễ” quá nhẹ nhàng rồi.

Nhưng lạ chưa kìa, Đình Phong của chúng ta đang cảm thấy lo lắng! Vì sao vậy nhỉ, vì đấm tên kia xong tay anh bỗng đau quá, lúc này Đình Phong mới nhớ ra nó đang bị thương, điều đó khiến anh thấy lo, mình anh thì không sao, nhưng còn Tiểu Minh…, anh sợ với bàn tay phải bị thương thế này anh có thể vừa đánh bọn chúng vừa bảo vệ cô được không.

Lén đưa mắt nhìn Tiểu Minh đang sợ sệt nấp sau lưng mình rồi nhìn xuống tay mình, Đình Phong không kìm được **** thề một tiếng trong đầu, cái tay chết tiệt, mới thế mà đã chảy máu rồi, còn đánh đấm gì được nữa. Nhưng tuy là như thế, Đình Phong vẫn giương mắt thách thức nhìn bọn kia, không thể để chúng biết anh đang lo lắng được.

_Xông vào cho nó một trận hết khua môi múa mép đi.

Thế rồi sau tiếng hét của tên cầm đầu, cả ba tên kia đồng loạt lao vào, bọn chúng tự tin là với bốn người, Đình Phong không thể đánh được hết nên rất hung hăng và háu chiến, lại thêm có hơi men. Đình Phong không muốn cũng phải rời tay Tiểu Minh ra mà “nhập trận” sau khi để lại cho cô một cái nhìn trấn an đầy ấm áp. Tuy tay phải đang bị thương, Đình Phong vẫn tự tin mình có thể “xử lí” hết chúng nó, đến cái thằng cầm đầu còn bị anh đánh cho chảy máu miệng, mấy tên này có lẽ chỉ cần vài ba cú đấm là khỏi đứng dậy được rồi.

Đình Phong nhếch miệng cười, anh nhanh nhẹn lách người tránh cú đấm của một tên lao đến trước rồi xoay người vừa cho tên đó một cú đá vào bụng vừa tránh tên phía sau đánh lén.

“Hự”

Một tên ngã xuống, quằn quại trên đường sau cú đá mạnh mẽ của Đình Phong. Rồi đến tên thứ hai lĩnh ngay một cùi chỏ vào lưng cũng “hự” một tiếng rồi ngã gập người xuống đất. Có lẽ sau hôm nay – nếu hắn còn sống sót mà trở về – sẽ phải mất cả tuần mới có thể đi lại bình thường được mất.

Đình Phong khinh thường nhìn tên thứ ba đang lo lắng cho số phận mình mà không dám bước lên, hắn liên tục nhìn về phía tên cầm đầu rồi lại nhìn Đình Phong, rõ là trong mắt đầy sự sợ hãi mà. Như vậy mà cũng đòi đi đánh nhau nữa, còn đòi “cho anh một trận hết khua môi múa mép” nữa kia, có phải là suy nghĩ quá đơn giản không vậy.

_Nhanh lên nào, để người khác phải chờ lâu quá rồi đấy, nếu muốn rút lui thì bây giờ vẫn còn kịp.

Đình Phong nói rồi lại thấy tên kia có vẻ còn lo sợ hơn nữa, chân đứng còn không vững nữa luôn, tên đó làm Đình Phong thấy buồn cười quá mà không được cười, thật là…

_Còn đợi gì nữa thế?

Đình Phong cười nửa miệng, như đùa nhưng ánh mắt lại vô cùng đáng sợ. Tên đó sợ hãi nhìn tên cầm đầu, trong đầu hẳn nghĩ, nếu xông lên thì cũng chết, không xông lên cũng chết, dù thế nào thì vẫn phải…lên. Nghĩ rồi, tuy chân đứng còn không vững, hắn vẫn rất hùng hổ lao đến, còn hét toáng lên, bộ dạng trông đến là buồn cười. Và chưa đầy hai phút…

“Bịch”

Tiếng thân người đổ xuống đất vang lên chỉ sau một cái đạp chân của Đình Phong. Anh tránh sử dụng tay hết sức có thể, dù sao thì giờ cũng có thể yên tâm một chút, giờ chỉ còn lại tên cầm đầu. Đình Phong chậm rãi bước đến, nhướn mày thách thức tên cuối cùng. Hắn ta có vẻ vẫn ung dung lắm, nãy bị anh đấm bất ngờ không phòng bị, có thể cũng là một đối thủ đáng gờm chăng, Đình Phong nghĩ.

Nhưng Đình Phong muốn giải quyết sớm nên chủ động lao đến đánh trước, một cú đấm thăm dò, khá mạnh. Hắn tránh được và cũng đánh trả. Tên này coi bộ cũng khá khẩm hơn mấy tên tép riu kia, tiếp tục mấy chiêu sau hắn đều đỡ được hết. Đình Phong bỗng lại thấy lo lo rồi, tay anh lại bắt đầu rỉ máu.

“Hự”

Là tiếng kêu của tên kia, không phải Đình Phong. Thế chứ, tay trái của anh tuy không phải tay thuận nhưng cũng không phải là chưa làm quen với việc đánh đấm bao giờ. Tên kia lại không lường được Đình Phong có thể sử dụng tay trái nên đã không né được. Đình Phong đắc chí cười, lúc hắn đang ôm bụng quyết định kết thúc nhanh chóng bằng một cú cùi chỏ nữa.

Nhưng Đình Phong chưa kịp xuống tay, tiếng tên đó hét lên lại làm tay anh khựng ngay lại giữa không trung.

_Giữ lấy con nhỏ đó.

Đình Phong vội vàng quay sang thì đã thấy hai trong ba tên đã đứng dậy được và đang theo lời tên cầm đầu lao đến định bắt giữ Tiểu Minh ngơ ngác sợ hãi một mình đứng đó. Tự mắng mình chủ quan, Đình Phong quay người lao ngay đến chỗ Tiểu Minh mà không một chút phòng bị phía sau lưng. Đối với anh, bảo vệ Tiểu Minh là việc quan trọng số một.

“Bốp”

Tiếng va đập rất mạnh bỗng vang lên như xé toạc không khí. Đình Phong lại khựng người lại một lần nữa, nhưng lần này là không thể di chuyển được. Có vật gì đó vừa đập vào đầu anh, một vật gì đó rất cứng.

_Ch…chạ…chạy mau!

Thêm một tiếng hét nữa. Của cái tên vừa cầm vỏ chai rượu đập vào đầu Đình Phong. Phút chốc, cả bọn bốn tên đều bỏ chạy hết vì lo sợ, phút chốc chỉ còn lại Đình Phong và Tiểu Minh ở đó.

Đình Phong khó nhọc đưa tay lên đầu mình rồi loạng choạng đi về phía người con gái đã chết lặng đi vì sợ hãi.

Trước mặt Đình Phong mọi thứ đều chao đảo.

“Tách”

Một giọt máu tươi rơi xuống

Trượt dài trên má Tiểu Minh

“Tách”

Lại một giọt thứ hai

Thứ ba…

Đến khi Tiểu Minh nhận ra thứ chất lỏng tanh tưởi đó là gì, Đình Phong đã ngã gục xuống trước mặt cô.

Tiểu Minh kinh hãi vòng tay ôm lấy cơ thể đã trở nên vô lực của Đình Phong, gắt gao ôm lấy anh, toàn thân rung lên từng đợt mất kiểm soát.

Sao máu ở đâu nhiều thế này?

_Vợ…vợ yêu, đừng…đừng sợ, a…anh đây…đây mà, đừng sợ nhé, đừng…khóc…

Đình Phong yếu ớt rên rỉ bên tai Tiểu Minh, tay anh cố dùng hết chút sức lực cuối cùng nắm lấy bàn tay cô…

…trước khi cả hai mắt anh nhắm nghiền…

truyen tinh cam - truyen ma

Loading...

Vinhomes Cầu Rào 2

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Trang Chủ