XtGem Forum catalog
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Truyện Teen - Dì nhỏ của tôi trang 3

Giờ ra chơi, ba cô nàng lại đứng ở hành lang hóng mát cộng chém gió. Cái hàng lang tầng ba này gắn với tụi nó nhiều kỉ niệm lắm đấy. Vui cũng có, buồn cũng có mà kinh thiên động địa cũng có. (là mấy vụ nc bằng chân tay ý mà).

- Ê, thằng Cún của mày kìa Gấu ơi! - Nhỏ Chins la toáng lên khiến nhỏ Gấu đang ăn hạt ô mai ngon lành xít nghẹn.
- Đâu... đâu hả mày?
- Dưới tầng ý!
- Uk nhỉ? Đúng em Cún hát hay của tao rùi. (Cún là cậu trai học khối 10 mới vào trường, hát hay kinh khủng, có fan hâm mộ là rất nhiều bạn gái cùng khối và cũng nhìu chả kém mấy chị khối trên, trong đó có cả nhỏ Gấu chanh chua nữa.)
- Khiếp quá, chắc gì em nó đã bít bà mà kêu của tao mới sợ chứ. Của khối em trong trường rùi. - Nó cắt ngang cơn tự sướng của con bạn.
- Èo èo, kệ chứ. Sau này em là của tao là đc, cưng nhỉ? - Nhỏ quay sang con Chins làm nó giật cả mình.
- Khiếp quá, nhìn mặt dê kinh khủng. Kêu tao hám trai mày còn hám hơn cả tao! - Nhỏ Chins nhăn mặt nhăn mũi, và cái mỏ lại chu ra.... nhưng iu cực kì.

- Mà em ấy lảng vảng ở khu sân khối mình làm gì nhỉ? - Nó vừa dứt lời đã bị nhỏ Gấu lườm cho xém da mặt.
- Sao mày lại nói thế với em Cún của tao hả? Thích chít ko?
- Đâu chỉ có mỗi em Cún của mày, đầy em khối 10 kìa. - Nhỏ Chins vừa giơ tay chỉ thì tiếng nhỏ lớp trưởng đã oang oang:
- Lớp mình ơi, xuống sân học thể dục thôi. Hum nay tụi mình học chung với các em lớp 10a3 đó. Có em Cún đẹp trai đấy! - Lũ con gái hét kinh hoàng, như mún sập cả cái tầng ba vì những bước chân vịt bầu chạy uỳnh uỳnh trên cầu thang xuống sân tập. Trong đó, nhỏ Gấu dẫn đầu đàn!

....
- Ê nhóc, bít bọn chị ko? - Nhỏ Gấu, vỗ vai thằng nhỏ như đúng rùi.
- Biết chứ ạ! Chị là Gấu, chị này là chị Chins. Còn chị là chị Cỏ, thường xuyên đi học muộn! - Ba cô nàng thầm nghĩ: "Ko ngờ mình lại nổi tiếng thế! kekekeke".
- Ko ngờ nhóc cũng biết bọn chị đấy. Thế có biết fan hâm mộ cuồng nhiệt của mình là ai ko? - Nó nháy mắt hỏi.
- Nếu là chị thì tốt quá!
- Èo...... èo..........nhầm hàng rùi em. Chị ko có phước đó. Mà là bà chị Gấu này của em cơ. - Trời ơi, nhìn nhỏ Gấu thẹn mới dễ sợ chứ, cái mặt nó cùng với cái mồm thì chỉ làm cho người ta thẹn sợ thôi chứ giờ nó lại thẹn mới kinh. Đúng là: Y-R-M-L. (yêu rồi mà lại!)

- Ơ anh Vũ, anh chuyển về trường này à? - Thằng Cún mặt tươi roi rói khi nhìn thấy Huy Vũ. "Hai người này quen nhau à?" Ba cô nàng ngẩn tò te.
- Uk, mới chuyển đc gần tuần. Học ở đây à? A mấy vậy?
- 10a3. Còn anh.
- 11a13.
- Cùng lớp hội chị Cỏ à?
- Uk, cùng bàn nữa đó. Cỏ nhỉ?
- Mệt!
- Thế té ra tất cả đều biết nhau. Hì hì... - Thằng nhỏ cười duyên thế ko bít.
- Thế vẫn hát hả?
- Hì hì...
- Là hotboy khối 10 đó ông! - Nhỏ Gấu giới thiệu luôn. Vâng, biết là hót rùi. Khổ lắm, nói mãi!
- Vậy à? Đúng là thằng đệ anh!
- Thì Huy Vũ giờ cũng là hotboy trường rùi mà. Vừa về chưa đc một tuần mà bao nàng đã kháo nhau bình chọn ông rùi đấy! Có cả tui nữa đó. Hì hì.... Sắp đánh đổ anh Việt Ku đẹp trai nhứt trường rùi. Sướng ná! - Nhỏ Chins hào hứng. Thằng Cún chợt biến đổi sắc mặt.
- Anh Vũ, ra kia em bảo cái này. Hì hì... (cười lắm thế! Biết có răng khểnh cười duyên rồi, khổ, khoe mãi!) Sr ba bà chị xinh đẹp nhá.

....
- Gì hả Cún?
- Em nghe thằng bạn em bảo, tí về có vụ oánh thằng mới chuyển về trường của hội thằng Việt Ku. Nó là hotboy trường, thấy bảo có thằng mới đến ngấp nghé cái danh hiệu hotboy số 1 của nó. Em ko biết lại là anh đấy.
- Vậy à? Lại có kịch vui xem rùi đây.

...
- Em đã về thưa ba bà chị xinh đẹp!
- Thầy ra rồi kìa, đứng đó mà chém gió! - Thằng Cún nhảy vào đứng chen giữa nó và nhỏ Gấu. - Cho em đứng cùng ná! hì hì... (có người sướng điên!)
- Thằng Cún nói gì với ông thế? - Nhỏ Chins quay hỏi Huy Vũ.
- Chuyện đàn ông con trai ý mừ. Cún nhỉ?
- Oh... Yes sờ......
- Trật tự đi nhóc, đứng cùng chị Gấu ko phải phởn thế đâu! - Nó định chém nhỏ bạn.
- Ko, đứng cùng chị mới phởn thế chứ! kekekekeke (Thua luôn!)

****

Huy Vũ vừa bước ra khỏi cổng trường đã thấy gần chục thằng trông có vẻ "du côn đầu đường xó chợ" thuộc típ "cao to đen hôi" đứng chờ sẵn. Trong đó nổi bật có thằng trông có vẻ khá khẩm nhất, style cũng ổn, mặt mũi cũng thuộc dạng điển sờ trai. Chắc là Việt Ku rùi.

Cỏ ko biết là mọi người có thíck truyện này ko nữa. Có lẽ Cỏ post nốt lần này rồi thôi ko post nữa vậy! Dẫu sao cũng cám ơn mọi người nhiều!

- Thằng kia, mày là thằng Huy Vũ học 11 mới chuyển về đúng ko? - Việt Ku hếch cái mặt tinh tướng đầy vẻ kiêu ngạo lên hỏi.
- Uk, là tao. Sao? - Huy Vũ cũng ko kém, nhưng lại là vẻ mặt bất cần đời.
- Sao hả? Mày trông cũng ổn đó. Biết vì sao tụi tao đứng đây ko?
- Cũng chưa rõ cho lắm. Mày nói thử tao nghe.

- Mày cũng ghê nhỉ. Tao gặp mày hôm nay là muốn xử mày vì dám thích chơi trội, mới vào trường mà ko biết điều. Mày có biết tao là ai ko?
- Thế mày nghĩ tao cần phải biết mày à? - Huy Vũ cười khẩy.
- Thằng chó này. Mày chán sống hả con?
- Chắc ko bằng mày.

- Mẹ thằng này! Bố mày tức rùi đó. - Thằng Việt Ku định lao tới.
- Khoan! - Bình thản đến dễ sợ - Mày thích solo tao với mày... Hay chơi hội đồng?
- Sợ rồi à? Chơi hội đồng mới vui chứ! - Thằng Việt Ku tinh tướng, nở nụ cười đểu kinh khủng. Khác hẳn với cái nụ cười đầy thuốc mê mà hàng ngày nó vẫn nở khiến lũ con gái trong trường đổ như rạ.

- Mày nghĩ vậy à? Thích thì tao chiều.
- Thằng chó! Bọn mày đánh chết nó cho tao! - Nhất thời cả lũ gần chục thằng xông lên, gậy gộc cầm chắc trong tay. Mọi người (toàn học sinh trong trường) vội né sang hai bên. Ai cũng rợn người bởi những cái sắc mặt đằng đằng sát khí, chắc chắn sẽ nện những cú đòn dã man nhất, đau đớn nhất lên thân xác của kẻ đang nhếch méch cười bình thản phía trước.

- Bọn chó kia dừng lại! - Tiếng quát to từ đằng sau khiến lũ người phía trước phải giật mình quay lại. Đông! Một đống người mặt mũi lạnh tanh, phải gần 30 chục thằng. Đều là dân chơi, dân có máu mặt cả. Và đồ nghề mang theo toàn những cây phớ dài, gậy to. Bọn Việt Ku sắc mặt chợt tái xanh, tay vẫn nắm chắc gậy mặc dù run lắm.

- Tao đã bảo rùi. Tao đã cho mày cơ hội, nhưng mày đã ko biết nắm lấy. Thích đánh hội đồng chứ gì? Giờ tao chiều ý mày. - Quay sang phía anh em - Chơi đẹp, ko dùng phớ, gậy thôi! - Huy Vũ vừa dứt lời thì đồng loạt anh em xông lên, đánh tới tấp vào lũ người thích "sấc" và thích "chết"!

Nhưng tiếng gậy nện vào người hòa cùng những tiếng chửi bới thậm tệ. Đến cả mình đồng da sắt cũng phải khụy xuống bởi cái quyền uy và sức mạnh ghê gớm của những cây gậy gỗ không mắt. Chứ đằng này lại là da thịt người. Liệu ai có thể chịu nổi?

Huy Vũ đỡ lấy cú giáng gậy của Việt Ku, giựt mạnh. Cây gậy rơi xuống đất. Việt Ku định cúi xuống nhặt, ngay lập tức Huy Vũ nắm lấy cổ áo hắn nhấc lên và đấm túi bụi vào mặt, mũi... Những dòng máu nhỏ chảy dài... ướt thẫm cổ áo. Trên khóe miệng, từ trong mũi và khóe mắt.... Chưa đã, cậu lên gối. "Hự!" Việt Ku ngã lăn ra đất, ôm bụng quoằn quoại.

Trận chiến kết thúc, dưới đất gần chục thằng con trai nằm gục. Thằng Cún cúi xuống, nhấc cổ áo thằng Việt Ku lên:
- Mày động vào ai ko động, đi động vào Vũ Lửa là mày chết rồi. Hôm nay là đòn cảnh cáo, lần sau còn thích chết nữa thì cứ bảo một tiếng.
- Thôi, đủ rồi. Giải tán! Đi ca hai nhá anh em, hôm nay tôi bao! - Huy Vũ chỉnh lại cái cổ áo, rồi ra hiệu cuộc vui đã kết thúc.

Cả lũ người hả hê. Bỏ lại sau lưng mình những thằng "bựa" tội nghiệp đang đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần. (Đau và Nhục!) Mọi người xúm lại ngày càng đông, người lớn thì lắc đầu, học sinh thì khối người hả hê vì được chứng kiến những pha đánh đẹp, hay an ủi được bản thân coi như có người trả thù cho mình vì đã từng là nạn nhân trong cái trò đấm đá gây sự của Việt Ku. Còn có khối nàng thì thẫn thờ vì thần tượng của mình lại bi đát đến thế, cái khuôn mặt đẹp trai giờ bị thay thế bằng những vết trầy xước, bầm dập... và mang một màu của máu!

Một ngày tan trường ko bình yên. Đâu đó, văng vẳng những từ chua xót. Có phải chăng là BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG?

Nó vừa về đến nhà. Cô Năm ko còn hớn hở hay thông báo tình hình của bà chủ như mọi lần mỗi khi nó về nhà. Một không khí ảm đạm bao trùm khắp ngôi biệt thự. Con Kin lông xù cũng thôi ko lon ton chạy ra vẫy đuôi, rồi ngửi khắp người nó như mọi khi.

- Cô Năm, ở nhà có chuyện gì à?
-... - Sự im lặng đến dễ sợ. Nó linh tính có điều chẳng lành. Nó lao vội vào nhà.

....
Mẹ nó, bố nó đang ngồi trên ghế. Hình như đang chờ nó thì phải. Mắt mẹ nó ngấn lệ. Còn bố thì khuôn mặt nặng nề, vẻ buồn bã, tuyệt vọng chẳng thể giấu nổi.
- Bố! Mẹ! Có chuyện gì vậy?
- Con ngồi xuống đi.... Bố có chuyện muốn nói với con.

Nó quoẳng cái cặp xuống nền nhà, bước vào bàn và ngồi xuống.
- Có chuyện gì vậy? Con... con chả hiểu gì cả!
- Công ty của bố đã bị phá sản!
- Bố nói cái gì? - Nó bật dậy khỏi ghế. - Bố đùa à? Sao.... sao lại phá sản chứ? Công ty vẫn hoạt động tốt mà!
- Bố ko biết phải giải thích với con thế nào nữa. Bố.... bất lực!

- Con ơi!... Bố con sắp phải đi tù rồi! - Mẹ nó khóc nấc lên.
- Đi tù? Sao phải đi tù chứ? - Nó gào lên và bật khóc.
- Bố con ko đủ tiền trả nợ. Mẹ... mẹ con mình biết sống ra sao đây?

Nó chạy lại, lay người bố nó:
- Con ko tin... Con ko tin.... Bố... bố ơi! Con ko muốn bố phải đi tù..... Mà nhà mình nhiều tiền lắm mà. Tại sao lại ko có tiền trả nợ?.... Con ko hiểu!
- Tại bố đã đầu tư tất cả vốn liếng vào sự lựa chọn sai lầm của mình. Con ko hiểu đâu. Bố nó vò đầu bứt tai. - Bố là kẻ vô dụng. Bố làm khổ hai mẹ con con.

- Ko! Ko phải thế! - Nó ôm chầm lấy bố nó khóc nức nở.
- Con phải cứu bố con! - Mẹ nó chợt quay sang, lay người nó. - Bố con ko thể đi tù đc! Con gái ơi, tất cả chỉ nhờ có con! Mẹ xin con đấy!
- Mẹ! Mẹ nói gì? Con... con ko hiểu. Cứu bố ư?.... Bằng cách nào? Nếu con cứu đc bố thì mẹ nói đi... nói đi....
- Ông bạn bố con, sẵn sàng đứng ra trả hết nợ lần cho bố con. Nhưng với một điều kiện....

....
- KOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOO! Tại sao.... Tại sao lại phải như vậy?..... Tại sao chứ? Con ko muốn!..... Con còn quá nhỏ mà! Như thế thật bất công với con - Nó quỳ dưới đất, lay chân mẹ nó - Mẹ ơi, con ko muốn đâu! Con xin mẹ đó! Đó ko phải là sự thật phải ko mẹ?...... Mẹ nói đi.....! - Nó hét lên, nước mắt giàn rụa. Nó ko tin nổi những gì mẹ nó vừa nói. Ko... ko thể có chuyện đó được. Tất cả ko phải là thật! Đúng ko? Nó ko biết!

- Bố xin lỗi con! - Bố nó gục đầu xuống bàn.
- Mẹ biết như thế thật tàn nhẫn với con. Nhưng chẳng lẽ con có thể đứng yên nhìn bố con phải đi tù sao?
- Ko... Ko phải thế! Con.... Con ko tin! - Nó hét lên rồi bỏ chạy khỏi nhà. Nó muốn chạy chốn. Chốn cái sự thực chua xót vừa xảy đến với gia đình và với nó kia. Chạy chốn! Nó đang nghĩ tới cái gì? Nó đang nghĩ, nó tuyệt vọng, mọi thứ như một mớ hộn lộn... và nó ko biết thoát ra kiểu gì. Lối thoát ư? Hình như ko có lối thoát cho nó!

Nó lang thang một mình trên đường. Chiều tà đã buông xuống,từng cơn gió lạnh rít qua da thịt, luồn lọi vào mái tóc nó khiến chúng rối lên, phơ phất và yếu đuối trước cơn gió lạnh. Đôi chân nó mệt mỏi rã rời, cái miệng khô khốc và đôi mắt sưng híp.

Nó dừng lại trên dòng sông Cầu, nhìn màu nước sông chẳng trong xanh cho lắm, đâu đó còn có vài cái rác trôi lên đênh. Nó thẫn thờ nhìn vào vô định. Một khoảng không tối mù (mặc dù trời vẫn còn chưa tối hẳn, vẫn đủ để nhìn thấy rõ mọi vật!).

“-Ông ấy hứa sẽ giúp bố con trả nợ, nhưng với một điều kiện: Con phải làm vợ hai của ông ấy!”

Nước mắt nó lại trào ra, thấm xuống khoé môi, mặn chát và đẫm mùi cay đắng. Nó mới hơn 16, nó còn chưa cả được biết mùi vị yêu là gì. Vậy mà giờ đây, nó phải làm vợ người ta ư? Chưa kể người đó còn đáng tuổi bố nó! Ko! Như thế thật phi lý, thật bất công và quá tàn nhẫn với nó.

Chẳng lẽ ông trời lại có thể đối xử với nó như thế sao? Cùng một lúc, biến nó từ một đại tiểu thư quậy phá nhưng hồn nhiên vô tư, được sống bên một mái ấm hạnh phúc, đầy đủ, có cha mẹ yêu thương, giờ thành một đứa con có cha sắp phải đi tù, gia đình ly biệt hay đau đớn hơn đó là đánh đổi cả hạnh phúc của đời mình để cứu cha, cứu gia đình.

Cái hạnh phúc ấy sẽ là những ngày nó phải sống ra sao? Nó còn quá nhỏ. Nó còn chưa được sống hết với cái thời mộng mơ của mình cơ mà! Ko… ko thể! Ông trời đã ko thương nó chả nhẽ đến cả bố mẹ nó cũng ko thương nó ư? Bố mẹ thương nó lắm mà! Yêu nó lắm mà! Vậy tại sao lại ép nó phải lựa chọn, phải nghe theo cái điều kiện quoái đảng và ác thú này?

Nó tuyệt vọng và đau đớn. Nó muốn được giải thoát. Một cách nhẹ nhàng nhất. Dòng nước vẫn chảy nhưng ko phải là êm đềm mà cuộn nước mạnh lắm. Có lẽ sẽ giúp nó giải thoát nhanh! Dòng sông chẳng sạch sẽ gì nhưng chắc chắn sẽ sạch hơn chán cái xã hội này. Nhảy xuống. Chỉ một cái nâng mình thôi mà. Nước lạnh ư? Nó sẽ ko kịp cảm nhận đâu! Vậy thì còn chờ gì nữa. Nó sẽ được giải thoát. Nó ko phải đối mặt với cha mẹ, với đôi mắt nặng chịu nỗi buồn của bố, và những dòng nước mắt nghẹn ngào, cầu xin nó của mẹ! Mắn và đắng thật! Lệ lại thấm khoé môi nó! Gío thổi ngày một lạnh hơn. À ko, mát mới đúng. Giúp nó sua bớt đi cái căng nóng của da mặt, cái cay xè của đôi mắt mỏi mệt vì đã khóc quá nhiều.

Nó nhớ tới nhỏ Chins và Gấu. Chúng nó chắc sẽ khóc nhiều lắm. “Thôi, hãy hiểu cho tao! Nếu là tao chắc chúng mày cũng lựa chọn cách này thôi! Vắng tao chúng mày đừng buồn nhé!.... Mà việc gì phải buồn hay nhớ nhung. Cái con Cỏ tính cách cục cằn, thô lỗ thiếu gì trên đời, chết đi một nguời cũng chả sao!... Hì….. Chết! Chắc chẳng đau đâu!....”

Đôi mắt nó từ từ nhắm lại, nó thấy người mình nhẹ lắm. Rướn người về phía trước, thả mình và… nhảy thôi!....

- You đang làm gì đấy? Muốn chết à! - Một đôi bàn tay con trai quen thuộc nắm lấy người nó giựt mạnh về đằng sau. Nó mở mắt. Đúng là Huy Vũ. Vài giây trước trong đầu nó hiện lên hình ảnh cậu khi cái chạm mạnh của đôi tay cậu lên người nó.

- Buông tôi ra. Sao ko cho tôi đc chết hả? – Nó gào lên, đôi mắt lại ướt đẫm lệ.
- You điên à? Sao lại muốn chết!
- Ông ko hiểu đc đâu! Làm sao ông hiểu đc chứ! Chỉ có chết tôi mới giải thoát đc sự giành buộc của cái cuộc đời bất cay nghiệt này thôi. Tôi mệt lắm!... Tôi ko đủ sức đâu! - Giọng nói nó yếu dần, vang vào khoảng ko rộng lớn.

- You ko đc chết. Dù có chuyện gì cũng ko được nghĩ đến cái chết. Biết chưa?
-… - Nó bất chợt khóc nấc lên, ôm chầm lấy Huy Vũ mà nức nở. Nó khóc, cứ khóc và khóc hoài…. Trời đã tối hẳn, những ánh sáng của đèn điện, của trăng, của phố xá… chiếu rọi xuống lòng sông lấp lánh một thứ ánh sáng lung linh và huyền ảo.

****

“Ục, ục… ục…” - Tiếng bụng nó sôi lên sùng sục.
- Tôi đói quá. Từ trưa đến giờ chưa ăn gì. Hì… ông mời tôi một bữa ná! - Mắt vẫn còn sưng húp và chưa ráo lệ! Mới phút trc còn muốn chết thế mà giờ vẫn biết là mình cần ăn… và để sống!
- Bó tay với you. Uk, cũng tối rồi, ăn cơm tối là vừa!

Huy Vũ đỗ xe cái "phịch" trước "Ko Tên quán" gần cổng trường theo lời đề nghị của nó. Như đã quá quen, nó chạy tót vào trong, ngồi đúng vị trí mà nó vẫn thường ngồi. May quá bây giờ đã tối nên quán vắng khách. Hì hì, chỗ ngồi của nó chẳng bị ai tranh cả. Thích thật. Ăn càng thêm ngon!

- Ê, ông uống gì? Trừ bia và rượu ra!
- Thế thì tôi biết uống cái gì! (đừng ngạc nhiên khi Huy Vũ chưa đầy 17 mà trình độ uống rượu cũng ko phải loại vừa. Nhờ vào những lần đc rèn luyện tại những quán bar, vũ trường...)
- Vậy thì để tôi gọi giùm!... Chị ơi cho em hai suất cơm rang thật cẩm, và hai cốc sữa chua thạch ạ!
- Oái... tôi uống sữa chua á?
- Sao? Tôi uống còn đc huống chi ông! Trời tuy lạnh nhưng uống càng ngon, biết chưa.
- Bó tay với you.

- Mà này, bữa này là ông bao đó ná. Tôi ko có đồng nào trong người đâu.
- Thì tôi ko trả lại để đàn bà con gái trả à?
- Ấy ko, lần này ông trả, lần sau đến lượt tôi. Bệnh sĩ chết trước bệnh siđa đó ông!
- Vẫn còn lần sau à? - Huy Vũ cười chọc nó.
- Ùk nhỉ! Tôi nhầm!.... Thôi coi như lần này ông bỏ tiền ra để đc ăn cùng người đẹp vậy! - Nó cười duyên thế ko biết.

"Người đẹp ư? Chiều cao 1m bẻ đôi, chưa kể mái tóc thì rối (chỉ hơi rối thôi, tại gió đấy!), mắt lại còn sưng húp đỏ hoe thế kia. Người đẹp là đây sao?"

- Ko ăn mà cứ mặt đần thối ra thế kia! - Nó cắt ngang mạch phê bình tác phẩm văn học người thực việc thực của thằng bạn, và tác phẩm chẳng ai khách chính là nó!
- Chuẩn bị ăn đây! "Mặt mình đẹp thế, dám bảo là đần thối! Khóc nhiều quá nên mắt chắc có vấn đề!"...... Sao cho nhiều tương ớt thế? - Huy Vũ giật mình nhìn đĩa cơm rang của nó, tương ớt nó rưới phủ kín đĩa, nhìn mà đã muốn chảy nước mắt.
- Hì hì, ăn cay là sở trường của tôi mà.

- Anh chàng đẹp trai này là ai vậy Cỏ? – Chị chủ quán đi qua bàn nó hỏi. Nó chưa kịp trả lời thì chị chủ quán lại vội hỏi nó/ - Sao mắt sưng húp thế kia? Bị anh chàng đẹp trai này chọc đúng ko?
- Hì hì, đúng là có chọc nhưng ko phải là lần chị ạ. Mà là tài xế kiêm hầu bao của em bữa nay!
- Uả thế bồ hả nhóc! – Anh chủ quán nghe cái giọng của nó và bà vợ cũng bước ra hóng hớt.
- Ko ạ! Bồ gì chứ. Trông cao to đẹp zai thế này thôi (cũng biết người ta đẹp đấy!) chứ “bựa nhân” lắm ông nhỉ? – Nó nói rồi quay ra hỏi đểu Huy Vũ rồi cười sặc sụa. Huy Vũ tức lắm nhưng chả biết làm gì. Vì nó có tới hai đồng minh cơ mà.

- Ê, định bắt chước sở thích của tôi hay sao mà cho cả nửa chai tương ớt thế kia? – Huy Vũ lúc này mới để ý, đĩa cơm rang của mình còn thảm hại hơn cả đĩa cơm rang ở bên cạnh.
- You nghĩ mình you biết ăn cay à? – Nói rồi Huy Vũ cho cả một thìa cơm đầy bỏ vào miệng, nhai ngon lành lắm. Nhưng… cơn cay sộc cả vào mũi cậu, đọng lại ở cổ họng. Cay kinh khủng. Và đôi mắt cậu ko chịu nghe lời, cứ làm ướt đẫm bờ mi.

- Cay quá đúng ko? Nhìn ông kìa…. – Nó cười xém chảy nước mắt – Đã yếu lại còn thích ra gió – Nó lại ko thể kìm chế đc cơn tức cười của mình.
- You cười đủ chưa! – Huy Vũ bực mình gắt lớn. Lần đầu tiên à ko là lần thứ mấy rồi cậu bị nó làm cho quê thế này. Sức chịu đựng của mỗi người đều có hạn chứ! Đặc biệt lại là Vũ Lửa!
- Làm gì mà phải gắt lên thế? Thực ra vẫn muốn cười tiếp! Hì…..

- Vậy thì cứ ở đấy mà cười, tôi về trước. – Nói rồi Huy Vũ đứng dậy đi thẳng.
- Ê, trả tiền đãng rồi về! – Nó vừa hút cốc sữa chua vừa gọi với, Huy Vũ quay lại, tiến thẳng về quầy tính tiền. - Nhớ trả thêm cả tiền tương ớt ná! – Nó vẫn còn cố chọc tức Huy Vũ. Tính tiền xong, Huy Vũ đi thẳng mặc tiếng nó vẫn còn vang đằng sau. - À đỡ phí, tôi ăn luôn phần của ông nha!...... Mà này, bắt tôi đi bộ về à!... Đùa tí mà đã dỗi! Xì...... Hì hì... anh chị ơi tí cho em gọi nhờ về nhà cái ná! (èo ôi xin xỏ ngượng mồm chưa kìa!)

Huy Vũ vừa về đến nhà, trong lòng cậu vẫn còn tức nó lắm. Bực mình thật!

- Cậu chủ sao giờ mới về vậy? Ông chủ đang chờ cậu đấy!
- Cháu biết rồi!

….
- Con về rồi đấy à? Ngồi xuống bố có chút chuyện muốn nói với con!
- Lại chuyện con đi về muộn ạ? Để lúc khác được ko? Gìơ con hơi mệt.
- Ko, chuyện đấy lúc khác bố nói. Gìơ bố muốn nói chuyện với con về chuyện của bố.
- Chuyện của bố?
….
- Uk, con nghĩ thế nào nếu giờ bố lấy vợ hai?
- Bố lấy vợ hai?.... À mà cũng chả sao. Đãng nhẽ bố phải làm việc này lâu rồi. Mẹ mất đã gần chục năm rồi mà.

- Nhưng… người đó chỉ đáng tuổi con bố!
- Trong tình yêu ko có khái niệm tuổi tác bố ạ.
- Con nghĩ vậy thật sao?
- Vâng!
- Con ko sợ người ấy về sẽ làm sáo chộn cuộc sống của con?
- Bố định nói đến chuyện “dì ghẻ con chồng” chứ gì? Bố yên tâm đi, con chả làm gì đến cô vợ bé bỏng tương lai của bố đâu, còn cô ấy có muốn làm gì con thì cũng hơi khó đấy…. Thôi, con mệt rồi, con về phòng đây!

****

- Alô, mẹ à, con đây.
- Lệ Quân! Con đang ở đâu vậy? Bố mẹ cho người đi tìm mãi mà ko thấy! - Giọng mẹ nó hốt hoảng trong điện thoại.
- Mẹ yên tâm, con vẫn bình yên, ko sứt sát tí gì. Mẹ cho người đến trường đón con, con đang ở gần đó. Thôi ná! Tốn tiền điện thoại người ta! (bó tay) – Nó cúp máy luôn.
-…

*****

- Con gái, con có sao ko? - Mẹ nó vội chạy ra đón nó khi vừa nhìn thấy xe con chở nó về.
- Con ko sao mà, con ăn cơm rồi. Gìơ con mệt lắm, con muốn đi tắm rồi ngủ luôn. Ngày mai, con sẽ nói chuyện với bố mẹ!

Dứt lời nó lê chân đi thẳng lên cầu thang. Gìơ nó chỉ nghĩ tới duy nhất một điều: Tắm rửa thật sạch. Cả một ngày bụi bặm dơ người rồi. Và tắm cũng là một cách giúp nó tỉnh táo hơn để đối mặt với những chuyện nó sắp phải tự mình đưa ra quyết định.

Nó ngâm mình trong bồn nước tắm, tay tóm những bọt bông xà phòng – cái thói quen hàng ngày của nó. Rồi nó thả lỏng mình….. và bắt đầu với những suy nghĩ chẳng hề trẻ con chút nào - những suy nghĩ khác hẳn ngày thường. (nói thế chứ chưa chắc đâu! Nó vẫn còn con nít lắm!)

“Nếu mình chết, bố vẫn chẳng thể thoát khỏi nợ lần, bố mà bị bắt đi tù chắc mẹ cũng chả thể chịu đc!... Nhưng… lấy chồng? Mình còn quá nhỏ mà. Hơn nữa, mình sẽ sống ra sao chứ? Chắc cái ông bạn bố mình chẳng phải là người tốt. Người tốt gì mà đi bắt con gái người ta về làm vợ mình chứ? Bì ổi! Xấu xa! Đồ thú vật!.... Nhưng… để đổi lấy mình mà ông ta phải trả một số tiền lớn như vậy? Ông ta có ngốc ko nhỉ? Một kẻ xấu xa thường ham tiền mà!.... Khó hiểu thật! Mà ông ta là ai nhỉ? Sao lại muốn lấy mình? Ông ta biết mình à?.... Mình chả biết bạn bố mình ai vào với ai cả!... Ông ta như thể nào nhỉ? Tóc bạc trắng à? Ko! Như thế già quá! Bố mình cũng trẻ mà, chưa đầy 40! Chắc ông ta cũng vậy!... 40 – 17 bằng bao nhiêu nhỉ?” – Nó xoè tay ra đếm, nhẩm nhẩm trong đầu. – “23! Á sao lớn vậy! Khiếp quá! Nhỏ Ốc yêu thằng hơn 9 tuổi mà đã bị lũ con gái la oi ói kêu là già quá! Vậy còn mình? Chúng nó chắc ngất!.... Hu hu… Hix hix… mình phải làm sao đây? Gía mà có phép thuật nhỉ? À bụt chả hạn. Mình sẽ biến cho mọi chuyện chỉ là một giấc mơ. Hì hì….” – Nó chợt xị mặt sau cái cười rõ tươi – “Nhưng đây hổng có phải là mơ! Ông trời ơi, thượng đế ơi! Con hận người!...” – Nó ngủ thiếp trong phòng tắm từ lúc nào ko hay.

Nơi căn phòng của một cô công chúa nhỏ, có bàn tay của một bà mẹ hiền hậu vuốt khẽ lên mái tóc con. Một đôi mắt lặng lẽ nhìn. Một nỗi buồn xa xăm. Một giọt lệ vô tình khẽ rơi!

****

truyen tinh cam - truyen ma

Loading...

Vinhomes Cầu Rào 2

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Trang Chủ