80s toys - Atari. I still have
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Truyện teen - Tán Gái Ở Nhà - Trang 10-end

Full | Lùi trang 9

Chương 26: Chương Đặc Biệt (5)

 Haiz lại nói tiếp về cái đêm hôm chị Quỳnh và anh Hùng rủ em với Tâm đi ăn đồ nướng!

Lần này Tâm không hề như lần đầu cắm đầu vào ăn uống nữa mà con bé nó ngồi nướng đồ rồi gắp cho em, em thì chẳng đói mà chẳng có tâm trạng để ăn! Nên cái bát thức ăn của em nó cứ dần dần mà đầy lên trông thấy!

Tâm thấy vậy nói với em!

T: Anh ơi anh ăn đi! Em nướng không ăn được à?

E: Ừ anh không đói!

T: Không đói cũng phải ăn, em nướng cho anh mà anh bỏ à?

E: Ừ........................

Lúc này thì em mới bắt đầu loặng quạng gắp vài miếng để ăn! Thực sự là nó chẳng có vị gì cả! Chỉ có mỗi một vị đấy là đắng mà thôi!

Bên kia, chị Quỳnh cũng như Tâm, nướng đồ rồi gắp cho anh Hùng, nhưng khác với em và Tâm là chị gắp cho anh Hùng miếng nào là hết miếng đó! Hai người nói chuyện rất là vui vẻ! Thỉnh thoảng chị còn gắp rồi bón cho anh ấy nữa! 

Được 1 lúc thì anh Hùng quay sang nói chuyện với bọn em!

AH: 2 đứa yêu nhau lâu chưa?

Em lúc đó thì chẳng biết nói thế nào cả, mặc dù cố gắng tỏ ra là mình không hề quan tâm tới 2 người kia nhưng mà cũng chẳng thể nào mà tỏ ra Tâm là người yêu mình được cả! 

Em đang không biết nói ra sao thì Tâm cầm tờ giấy ăn lâu miệng cho em rồi trả lời anh Hùng!

T: Bọn em yêu nhau được nửa năm rồi anh ạ! Thế anh với chị Quỳnh thì thế nào? Yêu nhau lâu chưa mà sao chả thấy chị Quỳnh nói tiếng nào với em vậy nhỉ? 

Con bé cười tinh ranh nháy mắt với em cái rồi nói vậy!

AH: À anh chị Quỳnh mới nhận lời làm bạn gái anh được 2 tuần thôi! Hì hì đấy mới là lần thứ 4 bọn anh hẹn hò thôi! Quỳnh nhỉ!

Anh Hùng nói với chị Quỳnh, quay sang nhìn thì thấy chị Quỳnh cười cười gật đầu kèm theo đó là mặt đỏ dần lên!

Tới đó thì em cũng đỡ hơn rồi! Mặc kệ, về nhà tính sau, giờ đang có người lạ không tiện hỏi han chị Quỳnh! Thế là em lại bắt đầu chém gió như thường với anh Hùng cùng Tâm! Có thể nói là anh Hùng là 1 người khá hòa đồng + thẳng thắn, còn những chuyện khác thì em không đánh giá được! Anh ấy năm nay 27 tuổi, đang làm ở 1 cty liên doanh nước ngoài!

Cứ vậy bọn em ngồi ăn rồi nói chuyện tới 11 giờ mới về! Anh ấy không đưa chị Quỳnh về mà về luôn, thực ra anh ấy cũng muốn đưa chị về nhưng mà chị bảo là khuya rồi thôi về với bọn em cũng được!

3 người dắt xe về nhà, T nó lại nhảy lên xe chị Quỳnh thế là em về 1 mình!

Về đến nhà, T thì nó chạy đi tắm, giờ chỉ còn lại em với chị Quỳnh ở phòng khách thôi vì 2 người cùng đi cất xe! 

Em kéo tay chị Quỳnh rồi nói!

E: Chị ra đây nói chuyện với em một lát được không?

Chị Quỳnh ngẩn người ra 1 chút rồi cũng theo em ra ngoài sân! 

Hai người ngồi đó 1 lúc lâu em chẳng biết bắt đầu như thế nào, chị Quỳnh cũng vậy im lặng nhìn bầu trời!

Em mở lời trước!

E: Chị yêu anh Hùng thật à?

CQ: L hỏi chuyện này làm gì? 

E:........ Em muốn biết thôi! Chị không nói được với em à?

CQ: Haiz đã nói trước khi đi sang Pháp rồi, mọi chuyện kết thúc khi về Việt Nam! L bây giờ không là gì nữa! Đừng cố gắng níu kéo làm gì?

E:........... Em hiểu!

CQ: Nếu L muốn biết thì chị nói cho L cũng không sao cả! Chị không hề yêu anh ấy!

Chị nói cùng với thở dài nặng nhọc!

E:............. Vậy tại sao?

CQ: Chẳng tại sao cả! Đơn giản chị muốn làm bạn gái của anh ấy thôi! Để L không hi vọng gì vào chị nữa! L cũng sắp đi làm rồi! Tới lúc đó, L sẽ hiểu còn rất nhiều chuyện cần phải lo nghĩ chứ không đơn giản chỉ là lo lắng cho chị trog thời gian vừa qua đâu!

E: Vâng ..........................................

CQ: Thôi chị đi ngủ đây, chúc L ngủ ngon nhé! Đừng nói chuyện với chị trong thời gian này nữa! Chờ đến khi 2 người mình không còn yêu nhau nữa.............!

Chị bước đi lên phòng, để lại em ngồi đó 1 mình với câu nói cuối cùng của chị ám ảnh " Chờ đến khi nào 2 người mình không còn yêu nhau nữa"

Lần đầu tiên chị nói chị yêu em, có 1 chút cảm giác vui, hạnh phúc nhưng mọi thứ chẳng thấm vào đâu so với ý nghĩa của toàn bộ câu nói đó! Yêu! Nhưng phải chờ cho tới khi không còn yêu nữa!

Em ngồi đó, lôi bao thuốc ra hút, thực sự là rất nhiều lần muốn bỏ thuốc lá nhưng thành thói quen rồi, một thói quen không tốt đó là mỗi lần phải suy nghĩ hay có chuyện gì là lại lôi bao thuốc ra, dựa dẫm vào nó!

Em cứ ngồi ở ghế đá ngoài sân, hút thuốc, chẳng biết tới điếu thứ bao nhiêu thì thấy 1 bóng trắng mờ mờ đi lại gần chỗ em! Thực sự lúc đó em chẳng còn tâm trí đâu mà suy nghĩ xem đó là người hay ma nữa! Ma thì càng tốt! 

Bóng trắng đó đi lại ngồi xuống cạnh em! Là Tâm! 

Em quay sang chẳng nói câu gì cả! Cứ ngồi đó tiếp tục hút thuốc! 

T: Đã bảo anh không được hút thuốc nữa cơ mà! Mà thôi đêm nay phá lệ cho anh hút! Em ngồi đây hút cùng anh vậy! Hìhi

Con bé không hề lấy thuốc của em mà lôi trong túi ao của con bé ra 1 bao Esse màu trắng! Cái loại thuốc lá dành cho phụ nữ thì phải rồi rút 1 điếu ra hút! Hai người cứ vậy ngồi đó không nói câu nào cả! 

1 lúc sau em quay sang hỏi T:

E: Chị Quỳnh ngủ chưa?

T quay sang nhìn em, tay con bé vẫn cầm điếu thuốc lá dài ngoằng!

T: Chị ấy ngủ chưa làm sao em biết, cơ mà chị ấy lên phòng rồi khóa của rồi! Hại em chả có chỗ ngủ nữa! 

E:................ Haiz cuộc đời, chả hiểu ra sao nữa! 

T: Hì hì cuộc đời vẫn đẹp mà anh, em yêu đời lắm! Em thích cả anh nữa! Haha

E: ................................................................................ ............

T: Ơ sao im?

E: Thì biết nói cái gì mà chẳng im! Mà thích anh là sao hử? 

T: Thích và yêu là 2 thứ hoàn toàn khác nhau ế, anh đừng có hiểu lầm! Thực ra là em thích chơi với anh, thích ở bên cạnh anh chứ không phải là như anh với chị Quỳnh! Căn bản là từ bé tới giờ em thích vài ba người nhưng mà chưa yêu ai cả! Tóm lại cũng chẳng biết cái ranh giới với yêu nó là như thế nào nhưng mà em đối với anh không như anh với chị Quỳnh! hì hì!

E: Haha thế thì anh cũng thích cô lắm!

T: Hừ đấy là điều đương nhiên, đứa con trai nào nói chuyện với em chẳng kêu thích em! Thực ra là em biết thừa là chúng nó thích em cái gì! Mặt xinh này, dáng chuẩn này... bla... bla hì hì!

E: Vãi thế em nghĩ anh cũng thích em mặt xinh dáng chuẩn hả? Cô chưa đủ tuổi nhá! Haha

T: Hừ chứ không phải à? Lần đầu thấy em sao mắt anh cứ đảo qua đảo lại khắp người em, nổi cả da gà! hix

E: Lần nào?

T: Lần anh đưa em về nhà anh ấy!

E: Đấy mà là lần đầu à? Mà cô ăn mặc như vậy có thằng con trai nào nó không nhìn hả? Trừ gay nhé! Mà cứ cho là anh thế thì cô thích anh làm gì?

T: Thích thì thích thôi chứ sao! Anh được em thích là phúc tu 10 kiếp ấy nhá! Người ta là hot girl Sài Gòn, FB 5k bạn ấy! hi hi!

E: Thôi cô ra chỗ khác mà khoe, đừng khoe trước mặt anh, anh chả quan tâm đâu.........................!

T: Người đâu mà chán chết! 

E: Thôi đi ngủ đi, muộn rồi!

Nói chuyện với con bé 1 lúc em cũng đỡ đỡ hơn rồi! Thôi kệ vậy, được tới đâu hay tới đó!

Em đứng dậy, đi trước, 1 đpạn quay lại vẫn thấy con bé nó ngồi đấy nhìn em với ánh mắt đầy căm hận!

Quái em có làm gì có lỗi với em nó đâu nhỉ các thím?

E: Ơ thế không đi ngủ đi ngồi đó làm gì?

T: Em ghét anh! Nãy em đã bảo là chị Quỳnh đóng cửa không cho em ngủ rồi mà! Đang định ngồi đây chém gió với anh đến sáng rồi vào ngủ mà anh bỏ em 1 mình ở đây à?

E: Vãi ............................... thôi lên phòng anh mà ngủ! Anh vác cái đệm xuống đât ngủ vậy! 

Con bé vừa thấy em nói câu đó xong nó bật ngay dậy tươi tỉnh lao lên phòng em! Em cảm giác như bị nó lừa bán đi các thím ạ!

Thế là lại lục đục vác đệm xuống cạnh giường để ngủ! Nói là ngủ chứ con bé nó cũng chẳng để cho em ngủ mà nó đưa ra hết chủ đề này đến chủ đề khác để em nói chuyện cùng nó! Từ LoL đến người yêu cũ................! Ba lăng nhăng đến tận gần 4 giờ sáng nó mới để em yên giấc ngàn thu

 

Sáng hôm sau là sáng thứ 6 chị Quỳnh đi làm, em thì ngủ đến tận 12 giờ trưa mới dậy! Dậy thấy con bé nó đi đâu mất rồi ấy còn em có thêm cái chăn, căn bản phòng em bật điều hòa mà! Thực sự là con bé nó cũng rất tốt!

 

Chiều chị đi làm về, vẫn như mọi khi, đối với mọi người rất thoải mái mà đối với em thì thực sự là như tảng băng ngàn năm ở Bắc Cực vậy không thèm nói, không thèm nhìn.....................

Bình thường thì cũng chỉ có Tâm cùng em nói chuyện thôi! Mọi chuyện cứ như vậy diễn ra cho tới 1 hôm, mọi thứ thay đổi tất cả!

Chiều hôm đó là chiều thứ 7, chị đi về rủ Tâm đi sinh nhật anh Hùng với chị! Chẳng hiểu sao mà bình thường chị chẳng nói gì với em mà hôm đó chị nhờ em đưa Tâm đi cùng với chị!

7 giờ tối, mọi người chuẩn bị xong, chị vẫn vậy xinh đep như chưa bao giờ xinh đẹp hơn, Tâm cũng thế! Hai người có thể nó là cực kỳ đẹp! Chị thì đẹp theo 1 cách quyến rũ nhưng lại cao quý, cảm giác như không ai có thể chạm tới còn Tâm thì đẹp thanh thuần, tinh nghịch..................!

Ba người bon em đi taxi vì hôm nay 2 người vừa đi làm tóc, không muôn đi xe máy!

Tới quán chỗ anh Hùng tổ chức sinh nhật! Đây là 1 cái quán ăn bình thường thôi cũng chẳng có gì là sang trọng cả! Lên tầng 2, tới chỗ bàn anh Hùng đã đặt trước, ở đó có 2 anh nữa cũng trạc tuổi anh Hùng!

Thấy chị Quỳnh, anh Hùng đi ra ôm eo chị! Em để ý thì chị hơi có vẻ không tự nhiên nhưng cũng để mặc cho anh ấy ôm! 

Anh Hùng giới thiệu!

AH: 2 cậu đây là bạn gái của tớ, thế nào được không? 

2 người kia cũng chào hỏi chị Quỳnh rồi anh Hùng nói chuyện tiếp!

AH: Mọi người đây là Tùng với Kiên bạn từ bé của anh! À quên còn 2 em này là L với Tâm, Tâm là em họ Quỳnh còn L là bạn trai của Tâm! Hôm nay sinh nhật mình chỉ mời mấy người thân nhất với mình thôi! Còn bạn bè xa hội thì hôm khác! Thế nên mọi người cứ tự nhiên nhé!

Mọi người gọi thức ăn lên! Sau đó gọi rượu, là rượu voka men!

AH: Hôm nay không say không về nhá, mà say cũng không về luôn! Haha!

Thức ăn mang lên, mọi người theo phong tục tập quán đó là đồng khởi 3 chén đầu! Thực sự uống rượu ấy em thấy khó vào nhất là 3 cái chén này! Rượu vào nóng hết cả cổ! 

Trong khi uống 3 chén đấy anh Tùng có hỏi qua " lai lịch" của chị Quỳnh! Sau đó có chốt một câu đó là!" Xinh như em mà thằng cù lần này nó với được! May là anh có vợ rồi không cũng đánh chủ cướp hoa haha" 

Mọi người ăn uống nói chuyện rất là vui vẻ! Cũng lâu lâu rồi em không uống rượu, hôm nay cũng muốn uống, kệ mọi thứ tới đâu thì tới!

Kể ra thì 2 ông bạn của anh Hùng cũng là người khá, em có để ý qua ánh mắt 2 ông ấy nhìn chị Quỳnh với Tâm, kể cả trước lúc uống rượu cũng như chưa uống rượu! Anh mắt không hề có 1 tia gọi là ham muốn .... tóm lại khó nói lắm! 

Mọi người ăn uống trêu đùa nhau rất là vui vẻ! Mặc dù có nhìn thấy chị Quỳnh và anh Hùng khá thân thiết cơ mà thôi biết làm sao được, cũng chẳng có quyền gì, chị dù sao cũng thừa nhận là bạn gái anh Hùng rồi thì mình xen vào trong lúc nà chỉ tổ xấu mặt cả hai thôi!

Em uống với từng người 1 trong bàn ăn mấy vòng liền thực sự là hôm đó mọi người nói chuyện rất thoải mái hay là do cảm giác của em thì không biết nữa, nhưng uống rất là vào, em uống với tất cả mọi người, bao nhiêu lần cũng chẳng nhớ nữa, kể cả chị, chị mời em rồi em mời chị cũng phải 4,5 lần em còn nhớ có lần chị mời em rồi nhìn em, ánh mắt có vẻ có hàm ý gì đó rồi nói! "

CQ: L phải yêu Tâm của chị thật lòng đấy nhé!

Em chẳng biết nói gì cả, quá là đắng, rượu cũng chẳng thể nào đắng bằng 1/100000 câu nói đó của chị với em! Người mình yêu nói với mình phải yêu người khác thật lòng! Mặc dù nó không phải thật đi nữa thì nó vẫn đắng!

E: ............ Vâng, em sẽ cố!

Cứ như vậy, như vậy! Bọn em uống khá nhiều, 10 chai voka men to! Lúc đó, mọi người thực sự là mơ màng hết rồi! Em lúc đó cũng khá là tê cơ mà chưa đến nỗi gần như xỉn như mấy lão kia, 4 năm đại học ít ra giúp ích được mình lúc này! 

Chị và Tâm hôm nay cũng uống khá khá cơ mà không nhiều bằng 3 thằng con trai nên có thể là vẫn chưa đến mức gục!

Em quay sang thì thấy chị nhìn về phía em và Tâm không chớp mắt! 1 lúc sau chị mới quay đi gọi tính tiền rồi về! 

Thực sự là lúc đấy em mệt lắm ấy cơ mà vẫn phải dìu 2 lão của nợ ra Taxi, anh Hùng thì chị Quỳnh dìu vào Taxi! Cũng chẳng biết 3 người sẽ đi về đâu nữa cơ mà kệ, em chẳng quan tâm! 

3 người bọn em cũng vậy, lên taxi đi về! 

Ngồi trên xe taxi, con bé T bị em đẩy lên đằng trước còn em ngồi đằng sau cùng với chị! Lúc này thì rượu bắt đầu nó bốc lên em liều, quay sang ôm chị rồi bắt đầu hôn, chỉ đơn giản là hôn thôi không làm gì khác cả vì em biết chị là con người như thế nào chị chưa say đến mức không biết gì cả! 

Chị không hề phản kháng, chị cũng chủ động hôn lại em, cứ như vậy cho tới khi về nhà! 

Cho đến đây mọi chuyện sau đó em không thể nhớ được nữa, rượu đã ngấm hết công suất của nó! 

 

Sang hôm sau, dậy lúc 10 giờ sáng! Em nằm ở trên giường của em! Chạy ra ngoài đánh răng rửa mặt! Xuống nhà chỉ thấy chị cùng nhà em đang xem TV, chả thấy con bé T đâu cả! Nghĩ là con bé nó chưa dậy nên kệ! Chị nhìn thấy em cũng chẳng nói gì cả! 

Cho tới lúc ăn cơm cũng không thấy con bé T đâu! Em hỏi thì chị bảo Tâm về HN từ sáng, con bé có việc! Em thấy lạ lạ, chẳng thấy con bé nói có việc gì! mà trước nó đòi ở lại tới hết tháng 7 cơ mà!

Buổi trưa, em gõ cửa phòng chị Quỳnh, chị mở cửa, khuôn mặt không còn lạnh như trước nữa!

E: T có việc gì mà về gấp vậy chị?

CQ: L không nhớ gì thật à?

E: Nhớ gì là nhớ gì chị? 

CQ: Chị cũng không biết! Sáng nay T nói với chị là đêm qua L hôn con bé rồi gọi tên chị! Rồi nói ba lăng nhăng ...................! 

E:..................................................................

E: Hôm qua............. trên taxi là chị đúng không?

CQ: Ừm!

Thực sự là em không nhớ cái gì nữa sau khi xuống taxi cả! Ký ức của em kết thúc từ khi em mở cửa taxi bước xuống! E thực sự sợ sẽ làm gì có lỗi với T!

E: Em có làm gì quá đáng với Tâm không..............? 

Em hỏi chị Q!

Chị nhìn em hơi cười một chút rồi nói!

CQ: Hôm qua Tâm đưa em vào phòng rồi ngủ với chị!

E nhẹ cả người, may là mới chỉ là 1 nụ hôn thôi! Thực sự là lo lắng!

Em cứ ngồi thừ người bên cạnh chị! 1 lúc lâu thì chị quay! 

CQ: T nó giận L lắm thì phải sáng nay con bé bỏ đi cả quần áo vẫn vứt lại! Chị gọi điện thì nó bảo nó bay vào Nam luôn! 

( Sau này mấy hôm thì em biết con bé nó bay sang Hàn chơi gì gì đó!)

Em im lặng! 

Sau đêm qua em thực sự, thực sự sợ mất chị! Lúc này đây em muốn ôm chị................

Cứ như vậy em quay sang ôm chị! Chị không hề phản đối, nằm yên trong lòng em!

1 lúc chị nói với em!

CQ: Có lẽ cô bé đó yêu anh nhiều hơn em ấy chứ! Em sẽ đi!

E:......................... !

CQ: Em chuyển qua nhà em sửa cũng gần xong rồi, nên như vậy, có lẽ mọi thứ sẽ dễ dàng hơn cho cả hai đứa mình.............................. ! Cảm ơn anh.....................!

Đó là câu nói cuối cùng của chị khi còn ở chung 1 ngồi nhà với em! Thứ 2 tuần sau đó! Chị đi, không còn ở cùng em nữa! Thực sự đó là 1 cảm giác trống trải! Chị đi không mang theo bất cứ thứ gì cả, kể cả quần áo! Cứ như vậy mà đi thôi! 

Sau đó vài hôm em cũng bắt đầu đi làm! Không thể đặt toàn bộ thời gian nghĩ về chị nữa! Những chuyện sau khi chị đi sẽ để nói sau..............!

Chương 27

 Xin lỗi mọi người vì bây giờ em quá lắm việc không còn thời gian rảnh nữa mọi việc nó cứ đến nào là công việc nào là tình cảm..................... chẳng có thời gian mà ngồi máy tính nữa! 

Chap 1+n.... 

Giờ em cũng chẳng nhớ rõ cái khoảng thời gian nào mà kể chi tiết cho mọi người nữa mọi! Giờ mọi người cứ coi như là đọc chuyện của em để giải trí nhé, cũng chẳng có gì để bình luận và tư vấn nữa! Em chỉ là nhớ anh em mọi người nên vẫn tiếp tục kể cho mọi người thôi  

6 giờ sáng, đang ngủ thì điện thoại kêu! Em lơ mơ nhấc máy!

E: Alo ai đấy?

Thực sự là em cũng chả nhận ra là giọng ai cả căn bản là đang ngái ngủ, cũng chẳng nhìn vào màn hình điện thoại nữa!

Ai đó: Em đây! Không nhớ hả? Đánh chết anh giờ!

Em vẫn nói trong trang thái lơ mơ!

E: Em nào? Nhiều em lắm không biết em nào cả không nói cúp máy đây!

Rụp cái đầu dây bên kia nó cup luôn các thím ạ! !

Thôi mặc kệ! Chả quan tâm đang buồn ngủ!

Nói là ngủ chỉ vẫn chỉ lơ mơ rồi 6h45 em dậy! Xem lại cái điện thoại xem nãy ai gọi! 

Vãi con bé Tâm nó gọi! Nó mất tích bao lâu nay tự nhiên quay lại làm em hơi sốc, 1 phần là thấy tội lỗi chẳng biết tối hôm uống rượu đó có làm gì em nó không! ( Cái câu hỏi này đến giờ em vẫn chưa biết chính xác là có hay không nữa)

 

Lấy máy gọi lại! 

" Anh vẫn đến dù trời gió mưa dăng khắp lối, dù cho bão táp..... tít tít tít"

lần đầu không nghe máy, lần thứ 2 được nửa bài thì con bé nó nhấc máy!

T: Ai đấy?

Giọng con bé rất chi là khó chịu!

E: Ai đấy gì? Anh đây!

T: Anh nào, không nói rõ là cúp máy đây!

E: Anh xin lỗi mà, nãy đang ngái ngủ, tưởng ai gọi!

T: Anh có nghe thấy không?

E: Nghe thấy cái gì?

T: Nhạc chờ điện thoại của em!

E: Có, mà sao hả em?

T: Thế thì thực hiện đi, đừng để em thất vọng nữa!

Tự nhiên giọng con bé nó buồn buồn! Em cũng chẳng hiểu vì sao nữa!

E: Thực hiện cái gì em?

T: Anh bị ngốc à? Anh có biết trời đang mưa không? Anh không đón tôi rồi để tôi đi dưới mưa thế này hả? Anh có biết tôi mệt lắm không?

Tự nhiên con bé nó gào lên với em! Em chết lặng mấy s mới khôi phục tinh thần! Giờ em mới để ý là trời chỗ em đang mưa ầm ầm cùng với đó là tiếng khóc nức nỏ của con bé!

E: Em làm sao vậy? Bị thế nào à? Đang ở đâu đấy?

T: Em chẳng làm sao cả! Anh có qua đón em không?

E: Rồi rồi thế đang ở đâu để anh qua đón?

T: Em xuống máy bay giờ đang ở Hà Nội!

E: Em vào chỗ nào trú đi, anh qua bây giờ!

Chạy vội chạy vàng vớ lấy cái chìa khóa xe của bố em! Phóng như bay, hơn cơ mà gần 1 tiếng mới đến chỗ T nói! Thực sự là bình thường cũng chẳng mất đến ngần ấy thời gian đâu cơ mà khổ nỗi cái hôm đó mưa như chút nước! Mà thím nào ở HN thì biết rồi đó! Hn cứ mưa là thể nào phố nó cũng như sông! 

Đến địa chỉ Tâm chỉ cho em! Nhìn cái cảnh nó hiện ra trước mắt mà em không biết phải nói thế nào nữa!

Tâm đứng ở trên vỉa hè, nước ngập gần đến chân rồi! Tâm mặc cái áo phông vàng, quần Jean, vai đeo 1 cái 3 lô nhỏ nhỏ xinh xinh! Đầu thì vẫn đội cái mũ vàng mà hồi trước em mua cho! Nếu chỉ có vậy thì cũng chẳng có gì đặc biệt điều đặc biệt đó là cô bé ấy đứng dưới trời mưa tầm tạ, áo quần ướt như chuột lột! Con bé vẫn chơ đôi mắt buồn bã đứng nhìn dòng người đi lại! 

Dừng xe lại, em chạy xuống bên cạnh Tâm!

E: Em làm sao đấy? Sao đứng thế này? Hâm à? Hay thích chết? 

Thực sự lúc đấy em ức éo thể nào mà tả được, hét với con bé! Trời thì mưa tầm tã, đứng dưới trời mưa, chả hiểu để làm gì! Không biết chui vào chỗ nào đấy tranh mưa à?

Trái ngước với hành động của em đó là con bé nó từ từ quay ra nhìn nhoẻn miệng cười rồi nói với em rất nhẹ nhàng?

T: Ơ anh đến đón em thật à? Em tưởng anh không đến nữa!

E: Lằng nhằng cái gì, lên xe đi, đứng thêm 1 lúc nữa chết ra đấy anh không chịu được tội!

Con bé nó ngoan ngoạn chạy ra mở cửa xe ngồi lên ghế phụ! Em lên xe, quay sang thấy con bé nó mặt mày ướt sụng, khởi động xe chạy 1 đoạn em hỏi con bé!

E: Thế giờ đi đâu? Mà sao lại ra HN làm gì? Sao lại đứng dưới trời mưa thế?

Con bé nó rất ngây thơ vô tội trả lời em!

T: Em ra đây có việc, nãy định qua nhà bác nhưng gọi điện thì bác không có nhà! Anh thích đưa em đi đâu thì đi! Em làm gì có đồng nào mà vào đâu trú mưa? Nãy lên xe bus xin mãi mới được đi nhờ! 

Con bé vừa nói vừa cười như nắng!

Vãi, chả thấy ai như con bé này khó hiểu vãi, nãy gọi điện thì khóc lóc mà giờ thì lại tươi như hoa! Mà chả hiểu ngốc thật hay ngốc giả? Cần gì tiền để mà trú mưa, vào đại chỗ nào có mái che chẳng được!

Em vừa ức vừa buồn cười!

E: Đưa đi đâu cũng được hả? Vào nhà nghỉ nhé! 

Tính troll con bé!

T: Anh dám, em méc chị Quỳnh!

E: Anh đùa thế thôi chứ anh thèm vào!

T: Ơ sao anh lại không thèm? Thế em không đẹp à? 

Con bé nó ưỡn ngực ra trước mặt em, áo con bé nó ướt sũng các thím biết rồi đó cảnh tượng phụt máu mũi nó hiện ra trước mặt em................! Đúng là con gái như thời tiết!

E: Còn quần áo không thay đi, mặc vậy ốm chết đấy! 

Con bé nó lục cái balo rồi kêu với em! 

T: Ướt hết rồi anh ạ!

E: Cô đứng mưa mấy tiếng đồng hồ không ướt mới lạ đấy!

Haizzzzzzzz đúng là rách việc, tiền thì Tâm ko có, em chạy vội cũng chả mang thế là đành cởi cái áo sơ mi em đang mặc cho con bé! Cho con bé nó ra ghế sau thay áo! Còn quần thì chịu, hết cách!

E: Anh đưa em về nhà chị Quỳnh nhé!

T: Vâng, sao cũng được anh ạ!

 

Ngồi trên xe 1 lúc không nói gì, mưa thì vẫn tầm tã! Bỗng nhiên Tâm nói với em!

T: Anh biết mai là ngày gì không?

E: Ngày gì?

Em nói theo bản năng, mắt thì vẫn tìm cách đi qua cái đoạn ngập đằng trước!

T: Anh ngốc quá! Mai sinh nhật anh chứ ngày gì?

E: À ừ mai sinh nhật anh! 

Căn bản là sinh nhật em mọi năm thì cũng chả có gì đặc biệt, mấy thằng rủ nhau làm bữa rượu là xong! Mà năm nay ở nhà nên cũng chả để ý đến nữa! Mà nhà em trước giờ cũng chẳng tổ chức sinh nhật bao giờ cả!

T: Ơ anh còn gì muốn nói nữa không?

E: Còn gì là còn gì? MÀ sao em biết sinh nhật anh?

T: Thất vọng về anh quá! Chị Quỳnh bảo với em! 

E: Thất vọng gì?

T: MAi là ngày sinh nhật em đấy, em sinh cùng ngày với anh!

E:...................................................... Rồi sao nữa?

T: Haizzz chuẩn bị quà cho em chứ sao!

E:............ để nghĩ đã!

Không nói thì thôi, nói mới nhớ, mai sinh nhật em không biết có nên rủ chị đi đâu đó không? 

Lan man suy nghĩ, đến nhà chị Quỳnh lúc nào không biết nữa! 

Ấn chuông cửa, chị từ trong nhà đi ra, chị vẫn vậy, vẫn đẹp 1 cách kỳ lại với bộ quần áo ở nhà!

Đang mải nhìn chị thì 1 người nữa đi ra theo chị! 

Phúc, lâu lắm rồi mới nhìn thấy nó, cơ mà nhìn thấy nó là máu em nó lại sôi lên! Có lẽ thấy sự thay đổi trên khuôn mặt của em! Chị Nói với thằng Phúc!

CQ: Anh vào nhà trước đi, có gì tí nữa nói chuyện tiếp!

Từ sáng đến giờ toàn gặp chuyện ức chế làm em ếch thể nào mà tươi tỉnh được! Con bé thì ở của ra chạy đến cạnh chị nói gì đó! 1 Lúc sau chị quay ra nói với em!

CQ: Mai sinh nhật L với T, L qua đây đón chị với T đi ăn nhé!

Chị nói kèm theo 1 nụ cười rất tưới!

Vẫn còn ức chế trong lòng em hỏi chị!

E: Chị còn gì muốn nói với em nữa không?

Chị nhìn thẳng vào mắt em cười rồi nói nhỏ! 

CQ: Em đã nói em yêu anh rồi mà! 

E:..................................................................

Biết nói gì nữa nhỉ? thực sự là em rất hạnh phúc! Chị nói xong cười với em rồi nói tiếp!

CQ: Giờ nhà đang có khách không tiện vào hẹn L tối mai 7 giờ nhé!

T: Anh nhớ mua quà cho em đó!

Con bé Tâm nó nói vọng vào với em!

................................................................................ ..............

Ngày hôm sau, chạy xuống HN chuẩn bị quà cho con bé mất cả buổi sáng, cuối cùng đi mua cho nó được cái đồng hồ mà con bé nó kêu nó thích từ lần trước!

7 giờ bấm chuông của nhà chị! 1 mình Tâm từ trong nhà chạy ra mờ cửa cho em!

E: Chị Quỳnh đâu?

T: Anh ơi, chị Quỳnh bảo em xin lỗi anh, chiều nay lão Phúc gọi điện cho chị xong chị xuống Hà Nội luôn rồi! Chị bảo em xin lỗi anh chị có việc gấp không thể không đi được! Việc liên quan đến cái ông mà lần trước chị kể cho anh đó! Chị bảo em đưa quà cho anh, hôm khác đi ăn sau!

Lúc đó em thất vọng cực kì luôn! Chẳng biết dùng từ gì để miêu tả nữa! Nếu là cái việc liên quan đến người đó thì em chịu, chẳng biết làm sao để giúp chị cả! Lúc đó chỉ thất vọng thì thất vọng nhưng càng thương chị hơn!

T: Anh ăn cơm ở nhà ko em nấu cho hay là ra quán ăn?

Em đứng lặng 1 lúc rồi nói! 

E: Nhà có đồ ăn không anh em mình uống rượu, mừng sinh nhật 2 đứa mình!

Cố nở 1 nụ cười với con bé!.......................................................... 

Tới đây thôi nhé các thím, hẹn các thím 1 ngày gần nhất! Lần sau sẽ có rất nhiều chuyện về chị!

Chương 28

 Chap n+2 

Hôm nay được nghỉ, trời lại mưa thôi ngồi type linh tinh vậy! 

................................................................................ ................

Tiếp cái đoạn hôm sinh nhật em nhé các bác! 

Chị Quỳnh đi mất làm em thấy buốn, biết là mọi việc chẳng thể nào khác được nhưng vẫn thấy hụt hẫng! Nếu chị bảo chị bỏ cái việc kia để ở lại sinh nhật với em có lẽ em cũng không cho ấy chứ! Em chẳng biết em trong trái tim chị quan trọng thế nào cơ mà chắc chắn không thể bằng được so với hạnh phúc của chị! 

T: Anh ơi! Anh ngồi xem TV 1 chút nhé, để em đi chuẩn bị! Dù có chuyện gì đi nữa thì hôm nay cũng là sinh nhật anh em mình anh nhỉ!

Giọng con bé thực sự rất là nhẹ nhàng, quan tâm, em biết con bé nó muốn an ủi em!

E: Ừ nhanh lên tí nhé! Anh có sao đâu!

Cố cười với con bé 1 cái!

T: Anh em mình uống rượu hay uống bia hử anh? 

 

Em ngồi mắt nhìn vào TV cũng chẳng muốn uống gì nên là bảo con bé!

E: Gì cũng được, tùy em! Mà không biết tối nay chị Quỳnh có về ko nhỉ bé?

T: Em không biết, chị ý lúc đi không nói gì! À quà của em với chị Quỳnh ở bên cạnh TV ấy, anh lấy ra đi! Ngồi ngoan để em đi chuẩn bị nhé!

 

Em ngồi xem TV cũng chả có tâm trang đâu mà bóc quà nữa ( thực ra là quên mất) nửa tiếng sau con bé nó lôi đâu ra 3 chai rượu tím ngắt đựng trong 3 cái vỏ voka men to, em nhìn mà phát hoảng! Con bé nó định đầu độc em hay sao mà lôi ra nhiều rượu thế!

E: Tâm!!!!!!!!!!!! Em định giết anh hả? Có mỗi 2 người sao mang lắm rượu ra thế? Mà rượu gì tím tím đẹp thế?

T: Hì hì anh uống bao nhiêu thì uống ai bắt anh uống hết mà anh lo! À em cũng chả biết rượu gì! Thấy trong tủ nhà chị Quỳnh thì lôi ra thôi! Anh hỏi nhiều làm gì! Mà anh chưa bóc quà à? Để em lấy ra cho anh bóc!

 

Con bé nó vừa nói vừa chạy ra lôi 2 cái hộp quà vào cho em! rồi hớn hở!

T: Bóc đi anh!  Em trước hay chị Quỳnh trước?

Con bé nó nhìn em bằng 1 con mắt rất là mờ ám!

E: Ai chẳng được thôi em trước nhé!

 

Quà T tặng cho em được gói trong 1 cái hộp khá to màu hồng! Đúng là con gái, cái gì cũng màu hồng!

Hì hụi ngồi tỉ mẩn bóc lớp giấy bọc ra, thực ra muốn giật phát rách luôn cho nhanh nhưng mà con bé nó không chịu bắt em ngồi bóc từng tí 1 không được rách giấy! 

Lôi ra các bác ạ 2 cái hộp IP 5S, đầu tiên em tưởng là trong 2 cá hộp đấy có quà khác cơ mà nhìn lại thấy vẫn nilon dán kín!

E:.........................................................................

E: Ơ lắm tiền nhể! Tặng anh hẳn 2 cái điện thoại mới!

T: Xì còn lâu nhé, anh thích cái màu vàng hay bạc! 

E: Anh không lấy cái nào được không?

Thực ra em cũng chả muốn đổi đt khoog phải tại em không có tiền mà là dùng mãi nó quen rồi chẳng muốn đổi nữa!

T: Đấm cho anh trận giờ, quà của em mà dám không nhận à? Nói nhanh không em dỗi giờ!

Thôi đành vậy!

E: Cái bạc vậy! Mà sao em mua tận 2 cái? 

T: Ừ thế em dùng cái vàng, cái đt em hôm qua hỏng rồi, sáng rảnh đi mua luôn cho anh, nhìn anh dùng cái đt vỡ màn hình chán quá!

E: Ừ, dù sao cũng cảm ơn em..............!

 

Sau màn bóc quà của chị Quỳnh và Tâm nhận quà của em thì bọn em bắt đầu uống! Quà chị Quỳnh tặng em thì em xin phép giữ bí mật!

 

T: Em ở miền bắc thấy có luật đồng khởi 3 chén đúng không anh em mình cứ theo luật đồng khởi 3 chén rồi mời riêng nhé! hi hi!

 

Con bé chả biết nó kiếm đâu 2 cái chén to như 2 cái cốc hoa hồng ngày xưa rồi rót đầy! Thôi em xác cm nó định rồi!

Chén đầu tiên vào rượu nặng cực các bác ạ! Em chưa uống cái rượu nào nó nặng thế! Cháy hết cả cổ cơ mà kệ, con bé nó uống được thì em cũng chả sợ!

Bọn em uống hết 3 chén đầu thì chai rượu nó còn 2/3 các bác tưởng tượng ra cái chén con bé nó mang ra uống rượu rồi đấy! 3 chén đầu em hơi lâng lâng rồi, nhìn sang thấy mặt con bé nó vẫn tỉnh khô gắp thức ăn cho em!

Bon em ngồi vừa ăn vừa uống vừa nói chuyện tới lúc xong 2 chai rượu lúc nào cũng chẳng biết!

Giờ thì cả em cả con bé cũng tê tê rồi! Con bé nó mới bắt đầu rủ em chơi cái trò mà ai cũng biết là gì đấy.......................................................................... ................................................................................ ........................................................................

 

Các thím đầu óc đen tối vl! Thể nào cũng có cơ số thím nghĩ ra cái trò gọi là " xếp hình"

Con bé nó rủ em chơi trò nói thật luật thì đơn giản thôi, quay cái chai hết, vào ai người đó phải trả lời thật câu hỏi của người kia, nếu không trả lời được thì 3 chén! Mà các thím biết rồi đó, cái tầm mà tê tê rồi thì 3 chén chả khác éo gì chết!

Lần đầu tiên em được hỏi!

E: Em yêu mấy người rồi, hiện tại người yêu em đang ở đâu?

Mắt con bé nó lơ ma lơ mơ

T: Mấy người rồi nhỉ? Chả biết nữa! Còn cái câu hiện tại người yêu em đang ở đâu thì em chấp nhận chịu phạt ha ha! Sợ gì!

Thế là con bé nó làm phát 3 chén rượu đầy trong ánh mắt kinh ngạc của em!

Lần thứ 2 quay chai vẫn là con bé bị trả lời

Mọi người ạ, nói thật là lúc tê tê vào rồi thì éo còn kiểm soát đc cái éo gì nữa, em hỏi 1 cái câu rồi sau này vẫn hối hận!

Chuyện là thấy con bé mặt đỏ bừng, môi cũng đỏ bừng đã thế lại có giọt rượu tím dính ở môi nhìn trông hấp dẫn lắm, ma xui quỷ khiến thế nào em lạ nhìn chằm chằm vào môi con bé rồi hỏi:

E: Em đã hôn ai bao giờ chưa? Anh thử hôn em được không?

Thề chứ cái lúc nói xong ngay lúc đó em cũng chả thấy gì cơ mà con bé nó nheo nheo mắt nhìn em 1 lúc sau đó nó uống 3 chén rượu, cười cười rồi chạy lại gần em, em thì vẫn ngồi đơ ra đó! 

Đắng, mềm, ngọt, nóng .... đấy là hương vị mà lúc đó em cảm nhận được từ nụ hôn của con bé!

................................................................................ ...............

 

Lần thứ 3 thì là em phải trả lời nhưng trước khi trả lời con bé nó mặt đỏ bừng rất là mê người, nó dặn em!

T: Anh phải trả lời, không được uống rượu không em méc chị quỳnh anh lợi dụng lúc em say để hôn em! hi hi!

Con bé nó nhìn vào mắt em rồi hỏi!

T: Anh, anh yêu chị Quỳnh đúng không? Thế anh có yêu em không?

 

Lúc đó em không biết trả lời con bé ra sao cả! Đúng có thể nói là em yêu chi nhưng tới lúc Tâm hỏi em câu đó em mới nhận ra là em chẳng hề bài xích 1 chút nào khi con bé nó đi vào cuộc sống của em! 

Lúc đó chợt lo lắng, lo lắng xem tình cảm của mình rốt cuộc nó là gì? Em lúc đó em cũng nhớ lại những hành động cũng như cảm xúc của em với Tâm nó có vượt quá giới hạn hai người bạn bình thường không?

Em cứ ngồi im như vậy 1 lúc sau thì T nói với em!

T: Thôi anh không cần trả lời em đâu! Em biết câu trả lời rồi, anh không hề từ chối! Cứ để đó! 

Con bé nó nhìn em với con mắt rất là xảo quyệt! Lúc đó em éo hiểu mô tê gì luôn cơ mà sau này em mới hiểu câu nói đó nó có ý nghĩa như thế nào!

Tiếp sau đó bọn em chả chơi cái trò nói thật đó nữa mà ngồi nói chuyện, uống rượu tiếp thôi, khác là con bé nó ngồi dựa vào em!

Có lúc em mới chợt nhớ rồi hỏi con bé!

E: Tâm, có nhớ cái hôm trc khi em đi không? anh hôm đấy có làm gì em không?

Con bé nó nhéo tai em 1 cái rồi nói giọng rất chi là trêu ngươi!

T: À anh đừng hòng lừa em, em không nói đâu, muốn biết thì tự đi mà tìm hiểu!

E

Con bé nó 

1 lúc sau nghe thấy tiếng cửa mở, Chị về............................

Thực ra là em định type nốt cái đêm đó cơ mà xếp gọi đi có việc! Các thím thông cảm nhé!

Kết Thúc

8 giờ sáng 1 ngày mưa tầm tã!
 
Điện thoại kêu! 
 
L: Tâm à? Em với chị Quỳnh đi đâu mà biệt tăm hơn hơn nửa tháng nay?
T: Anh đang ở đâu đấy? 
L: Anh đang đi làm chứ ở đâu?
T: Anh đón em đi em đưa anh đi!
L: Đi đâu hả em? MÀ anh đang làm mà, trời lại mưa nữa!
T: Đi nhanh lên, đừng để em cáu! Em đang ở Hà Nội..............
 
Cùng đó là tiếng điện tút điện thoại dài ra! 1 cảm giác như có chuyện gì đó!
 
9h ở Hà Nội! Tâm vẫn như hôm mưa 1 mình đứng ở trên hè phố! Ướt sũng! Chỉ là tay cầm bó hoa cúc trắng!
T: Đi anh! Đừng hỏi gì cả!
L: Em mặc áo mưa vào không ốm!
T: Không quan trọng nữa!
 
10h tại nghĩa trang!
T: Anh bình tĩnh nhé! Con bé dẫn L tới 1 cái mộ mới! Trên bia có chữ LTHQ! 1989-2014
................................................................................ ................................................................................ ................................................................................ ................................................................................ ................................................................................ ................................................................................ .....................
 
Lý do có lẽ sẽ mãi chẳng thể nào biết! Nhưng hi vong con người ấy, con người đã nắm trọn trái tim tôi sẽ an nghỉ! Cảm ơn vì những gì con người ấy đã đem lại cho tôi! Tôi sẽ sống tốt và hoàn thành lời hứa của mình! 
 

Mọi thứ kết thúc! Có lẽ để bắt đầu 1 khởi đầu mới! 

Full | Lùi trang 9

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ