XtGem Forum catalog
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Truyện teen - Yêu cậu học sinh cá biệt - trang 16

Full | Lùi trang 15

Chương 46

Thấp cổ bé họng, Phong chẳng thể nào ngăn được Minh đến dạy thử hai buổi vừa rồi, càng không thể cản nổi việc anh chàng sẽ chính thức trở thành gia sư cho An sau đó. Ngay từ lần đầu đến chào hỏi, Tuệ Minh đã khiến cho bà phải trao niềm yêu mến bởi sự ngoan ngoãn và lễ độ của mình rồi. Lại cả cô em gái Hoài An nữa chứ, Phong đã phải muối mặt cầu xin hết nước, ấy vậy mà con bé vẫn chẳng chịu niệm tình anh em gì cả. Hoài An thực sự đã bị vẻ ngoài điển trai và lối dạy thú vị của Minh hút hồn mất rồi. Những lúc bất lực thế này, Phong chỉ còn biết tìm đến “thùng rác di động” tên Trí để thẳng tay quẳng đống bực bội này đi thôi.

Chín giờ tối, tại một quán nước bên vệ đường, hàng loạt tiếng ồn ào và huyên náo của đường phố lúc lên đèn cũng chẳng thể nào át nổi những câu Phong chửi thề. Đã vét sạch ví để chiêu đãi Trí một bữa ra trò, Hoài Phong thực lòng muốn được nghe đôi lời hay ho từ phía cậu bạn. Ngờ đâu, cái miệng đã ngọt lịm nước nhân trần của Trí lại chỉ nói ra toàn những lời gì đâu không à. Cậu ta dọa:

“Mày cẩn thận đấy, khéo khi lão Minh ấy lại tiếp cận Hoài An rồi trở thành em rể của mày để trả thù cũng không biết chừng.”

Dứt lời, Trí lại nhóp nhép xơi thêm một cái nem nướng nữa, chẳng hề quan tâm tới cơn thịnh nộ mà Phong sắp bùng nổ sắp tới. Thú thực, Trí chỉ muốn trêu chọc một chút cho Phong đỡ căng thẳng hơn thôi. Có điều, lời đùa kia quả không đúng lúc chút nào, chẳng thế mà Phong vừa nghe xong đã sớm nghiến răng ken két vì tức giận mất rồi. Trí đó, rõ ràng biết lòng Phong hiện đang rối bời và sầu đời vô cùng, ấy thế mà cậu ta còn cố tình hù dọa Phong thêm nữa. Tội này nhất định không thể tha được rồi Trí ơi. Dang tay và vỗ một phát đau điếng người vào cái đầu sớm đã sưng u mấy cục của Trí, Phong không kiềm nổi mình nữa bèn quát um sùm lên:

“Im đi. Không nói được lời nào tốt đẹp thì câm luôn đi. Để tao thấy mày hé mồm một lần nữa xem, tao cắt.”

Quay gót bỏ đi, Phong cáu lắm rồi, chẳng còn muốn tâm sự với Trí nữa đâu. Với bản tính nhẫn nhục hơn người, Trí bèn xoa đầu nén cơn đau, rồi nhanh chân chạy đuổi theo thằng bạn xấu tính kia. Bình thường Phong cũng dễ dãi và nhanh chóng bỏ qua lỗi lầm cho bạn bè lắm. Chẳng hiểu sao dạo này, cậu ta lại hay dỗi dai đến vậy. Có khi nào bị lây từ An không đây?

Chỉ khổ thân Trí thôi, nãy giờ rát họng xin lỗi mà Phong vẫn cứ xị mặt và phăm phăm tiến thẳng về phía trước. Người ngoài nhìn vào không hiểu, lại ngỡ hai cậu là một đôi tình nhân đang chơi trò giận dỗi. Ngại mặt chết Trí mất thôi!

Mãi tới khi về tới đầu ngõ nhà Phong, Trí mới ngưng nài nỉ xin lỗi để đưa ra đôi lời khuyên ngắn gọn thế này:

“Nịnh An đi. Nhưng đừng có sến quá đấy.”

Câu nói kia quả đã giúp Phong nghĩ thông thật rồi. Minh đến dạy thêm thì đã sao chứ? Anh ta có thêm cơ hội được ở cạnh Bảo An nhiều hơn cũng đâu có gì đáng để Phong lo sợ. Thay vì luôn thiếu tự tin và tìm cách tách biệt An ra khỏi Tuệ Minh, Phong nghĩ rằng mình nên đường đường chính chính đấu với anh ta một trận ra trò mới được. Cậu đang là người chiếm ưu thế cơ mà, giờ chỉ cần nghe lời Trí và tâng bốc An lên một chút thôi, thể nào Tuệ Minh cũng sẽ bị hạ đo ván cho xem. Nghĩ tới cảnh Minh thê thảm bại trận rút lui và cái ngày An thề sống chết bám đuôi mình chẳng buông, Phong liền không nhịn được mình mà nhảy tưng tưng lên sung sướng:

“Qúa đã!”

Mải vui vẻ với những suy nghĩ của riêng mình, Phong đã vô tình quên đi công lao to lớn của người bạn kia. Đến khi nhận ra và muốn nói lời cảm tạ thì Trí đã giở bài giận ngược và cong mông bỏ đi được một đoạn khá xa mất rồi. Chạy vội ra giữa vỉa hè, Phong đưa hai tay lên miệng làm loa và gào thật to tên bạn:

“Trí!”

Nghe gọi, Trí bèn dừng bước và quay đầu lại ngay, nét dỗi hờn vẫn chưa tan trên gương mặt cậu. Giận cũ còn chưa nguôi, Trí đã bị Phong chọc cho sôi máu thêm lần nữa rồi. Giơ hai tay lên tạo dáng trái tim, Hoài Phong chẳng ngại ngùng gì khi thẳng thắn bày tỏ lòng mình cho cả thế giới biết:

“Tao yêu mày, Trí ơi.”

Chết sững người trước hành động lố lăng của Phong, Trí quả thực chỉ muốn tìm lỗ chui ngay xuống thôi. Nhìn xem, người đi đường, ai ai cũng ngoái lại nhòm ngó và tủm tỉm bàn tán thể kia, thử hỏi làm sao mà Trí không bực cho được. Bị vặn vẹo giới tính thế này, Trí thực rất muốn nhào tới và cào cấu Phong cho hả hê cơn giận. Có điều đôi chân còn chưa dịch chuyển được một bước nào, cậu ta đã rùng mình đến độ ngã phệt xuống đất trước những nụ hôn gió chùn chụt Phong trao.

Nỗi sợ vượt lên bực tức, Trí ta liền luống cuống bỏ chạy ngay và luôn, dù rằng toàn thân vẫn còn lun run bởi tin sét đánh. Đầu không dám ngoảnh lại, Trí liên tục lẩm nhẩm khẳng định tấm lòng sắc son trong mình:

“Minh An… chỉ yêu mỗi Minh An thôi…”

*****

Kể từ ngày được Phong đích thân làm nộm rau muống cho ăn, An bỗng dưng thấy nghiện món đó đến lạ. Chẳng thế mà ngày nào con bé cũng xách xô ra vườn để tưới nước và bắt bỏ sâu ăn lá, với ước mong được Phong thưởng cho một đĩa nộm. Hôm nay cũng vậy, An lại tiếp tục với công việc nhà nông yêu thích của mình. Đang hăng say chăm bón cho mấy khóm rau, An chợt giật mình bởi tiếng gọi trầm trầm bên tai:

“An…”

Nhận ra giọng nói thân quen, Bảo An nhanh chóng dừng tay và quay ngay lại. Còn chưa kịp vui vẻ đáp trả lời chào, con bé thêm một lân nữa sững người bởi cái ôm đường đột của Phong. Giữa lúc cặm cụi bắt sâu cho rau, mồ hôi đã tuôn rơi rất nhiều rồi, ấy thế mà giờ lại được nằm trọn trong vòng tay Phong thế này, An càng cảm thấy nóng nực hơn nữa. Tuy chẳng rõ động cơ ôm ấp của cậu là gì nhưng An lấy làm sung sướng lắm nhé. Áp sát tai vào ngực Phong như vậy, An mới nghe thấy được rõ nhịp tim cậu đang đập liên hồi, y hệt như tình trạng bản thân lúc đấy. Và như thế, chẳng phải hai trái tim kia đang cùng chung một nhịp đập hay sao? Ôi, nghĩ mà mừng!

Hạnh phúc đã sớm dâng lên đến tận đỉnh đầu, có điều An chẳng muốn bộc lộ ra đâu, con bé còn phải giữ giá nữa mà. Bĩu môi làm kiêu,, An giả bộ đẩy nhẹ Phong ra và nói:

“Này đồ lép, đừng có ép mặt tớ vào ngực cậu như thế. Định giở trò gì đây?”

Bằng chút sức lực yếu ớt kia, An sao có thể thoát khỏi được vòng tay Phong vững chắc cơ chứ. Siết chặt người An hơn nữa, cậu đều đều phả hơi thở nóng hổi vào vành tai con bé:

“Vớ vẩn, tao chỉ muốn nhờ mày nghe hộ nhịp tim thôi.”

Dẫu có hơi thất vọng vì mục đích quá đỗi trong sáng của Phong chút xíu nhưng An lại chẳng thể giận dỗi nổi cậu đâu. Nghe đi, Phong mới nói cậu không khỏe kia kìa. Ngước vội lên và nhìn thẳng vào mắt Phong, An lo lắng hỏi:

“Làm sao cơ? Tim cậu bị gì à?”

Dứt lời quan tâm, An lại nhanh chóng áp tai mình vào lồng ngực Phong và cố nghe kỹ nhịp đập, dù rằng con bé chẳng có tí ti kiến thức y khoa nào cả. Đợi An nghe chán nghe chê, Phong mới nhẹ nhàng năng cằm con bé lên. Chiếu sâu vào đôi mắt An đang xoe tròn hết cỡ, Hoài Phong dịu dàng cưng nựng hai bên má phính và thì thầm thú nhận:

“Ừ, chả hiểu sao dạo này, cứ trông thấy mặt mày là tim tao lại có vấn đề.”

Chẳng rõ đây có phải lời tỏ tình Phong muốn thổ lộ không nữa, An chỉ biết rằng, sau khi nghe xong câu nói đó, con bé bỗng dưng cảm thấy khó thở lạ thường. Tuy vậy, An vẫn cam tâm tình nguyện muốn được Phong rút đi khí oxy trong khoang miệng mình. Bằng chứng là Hoài Phong càng cúi mặt xuống bao nhiêu thì đôi môi An cũng lại chu lên bấy nhiêu. Một chút nữa thôi, Phong và An sắp được trải nghiệm nụ hôn đầu tiên trong đời rồi. Chỉ tiếc rằng…

“Trò này hay thật.”

Đấm đấm bàn tay vào môi An nhỏ nhắn, Hoài Phong khoái chí cười tít cả mắt với thú vui mới có. Bị động, An choàng tỉnh giấc và ngẩng phắt đầu dậy. Thoáng giật mình trước hành động của An, Phong mới huơ huơ tay trước mặt con bé và căng thẳng hỏi:

“Sao đấy?”

Bộ dạng tỉnh bơ của Phong đã thông báo tới An một tin đáng buồn. Rằng thì là mà, tất cả chỉ là mơ thôi. Chẳng có cơn đau tim hay nụ hôn nào hết cả, An lấy làm hụt hẫng lắm nhé. Đưa tay lên chạm môi đầy tiếc nuối, Bảo An bắt đầu mếu máo ăn vạ. Vừa rống rít kêu la, An vừa kể cho Phong nghe toàn bộ giấc mơ mà mình mới thấy. Nghe xong xuôi từ đầu đến cuối câu chuyện nhảm nhí của An, Phong liền thấy chán, chẳng thèm muốn dỗ dành gì thêm nữa. Bình thản đứng dậy, cậu chủ động đặt dấu chấm hết cho những hoang tưởng của An:

“Ra rửa mặt cho tỉnh ngủ đi. Tao vào phòng lấy vở rồi học.”

Nhưng An nào có nghe theo, con bé nhất quyết muốn Phong phải đền cho mình mới chịu cơ. Nghĩ xem, nếu chẳng phải Phong phá đám khiến An tỉnh dậy không đúng lúc thì ít nhất con bé vẫn có thể được môi chạm môi với cậu trong mơ. Đằng này, Phong lại vô duyên cắt đứt mộng đẹp của An thì thật là tội to bằng trời. Sự mất mát này, Bảo An dứt khoát phải đòi lại cho kỳ được. Túm tay Phong giữ lại, An nằng nặc muốn áp mặt vào ngực cậu:

“Không biết đâu, đưa tim đây cho tớ nghe.”

Cơ mà Phong tự thấy mình không có trách nhiệm phải đền bù cho An, mà nếu có thì cậu cũng đừng mong cậu trả. Bằng một lực nhẹ nhàng nhất có thể, Phong cố gắng đẩy đầu An ra. Cơ mà da mặt An dày lắm, bất chấp hết tất cả, con bé vẫn muốn được thực hiện giấc mơ kia cùng Phong.

“Tớ muốn nghe.”

Vì không muốn làm phiền đến giấc nghỉ trưa của mẹ và em gái, Phong mới bịt miệng An lại và khẽ rít lên trong cuống họng:

“Nhưng tao không muốn.”

Đã mấy phút trôi qua rồi, song trận chiến này vẫn chưa đi được đến hồi kết thúc. Âu cũng bởi, cả hai đều lì lợm quá mà. Phải tới khi Minh từ đâu tiến tới và lên tiếng chen ngang:

“Anh trai muốn, em gái kiểm tra giúp anh đi.”

Thì cả hai mới thôi đùn đẩy. Nhìn ra mấy túi đồ ăn Minh đang xách, An nhanh chóng quên sầu và nhảy bổ tới bên anh đòi ăn. Và còn phẩy phẩy tay yêu cầu Phong đi chuẩn bị sách vở nữa chứ.

Ngồi nhìn An đánh chén đống quà Minh mang tới mà Phong lấy làm bứt rứt, khó chịu lắm nhé. Thà rằng ban nãy cứ chiều theo ý An rồi để Minh chứng kiến cảnh tượng ngọt ngào ấy có phải tốt hơn không. Ai đời lại phũ phàng đẩy An ra và tạo điều kiện cho Minh lấy lòng con bé thế kia bao giờ. Tự vỗ vào đầu mình mấy phát, Phong thấy ghét bản thân quá đi mất thôi. Hoá đau thương thành sức mạnh, Phong nghĩ đã đến lúc sử dụng chiêu trò nịnh nọt Trí dạy rồi đây. Cậu sẽ cho An thấy khả năng văn chương trời phú của mình ngay đây. Trí dặn không được quá sến, vốn liếng hoa mỹ của Phong cũng chẳng có nhiều, thế nên…

“An… mắt mày đẹp thật, tròn và đen như hột nhãn ấy nhờ.”

Không giống những gì Phong mường tượng, An nghe xong chẳng hề biểu lộ một chút gì gọi là vui sướng hay ưng lòng cả. Sau tiếng “Hả?” rõ to, con bé cứ ngồi nghệt mặt ra thế kia thật khiến Phong lúng túng và bối rối biết mấy. Tuy mồ hôi đã lấm thấm hai bên tóc mai nhưng Phong vẫn cố bình tĩnh và khắc họa nốt vẻ đẹp của An trong đôi mắt mình:

“Má thì trắng và mềm giống hệt cặp bánh bao nữa chứ… Nhìn cũng… yêu yêu.”

Đưa tay lên sờ má, An chẳng tin lời Phong đâu nhá. Tất thảy mọi người bây giờ, ai ai cũng chuộng mặt V-line hết thôi. Bầu bầu như An có gì đáng để được khen và mơ ước đâu cơ chứ. Vả lại, giọng điệu nhẹ nhàng thế này vốn chẳng phải kiểu cách nói chuyện của Phong. An là An nghi lắm nhé, rằng cậu bạn đó chỉ đang cố tình trêu chọc mình mà thôi. Hễ con bé cúi đầu ngại ngùng trước lời khen kia, thể nào Phong cũng đập bàn đập ghế và cười phá lên cho xem. Gườm gườm ánh mắt lườm Phong, An quyết không để mình sập bẫy.

Thật tội cho Phong biết mấy, đầu óc cậu ấy đã bị cái nhìn của An làm cho trống rỗng mất rồi. Trong lòng không ngừng trách móc bản thân khi xưa đã chẳng chịu chăm chỉ học hành. Sau một hồi khổ sở vì bí từ, cuối cùng Phong cũng nặn thêm được một câu ca ngợi thế này:

“Vì không dùng son nên môi mày rất an toàn.”

Vốn liếng từ vựng đã cạn sạch, Phong nghĩ rằng mình chẳng thể tâng bốc An lên được thêm nữa đâu. Ngậm mồm buông xuôi, cậu đã sẵn sàng nghe An càm ràm rồi đây. Cơ mà giá như Phong có thể hóa phép để thâm nhập vào cái đầu và đọc được toàn bộ những suy nghĩ của An thì tốt biết mấy, bởi lẽ như thế cậu sẽ chẳng phải ngồi đây vặn óc nghĩ ngợi trước khuôn miệng An đang cười tủm tỉm. Phong không biết đâu, Bảo An đang vui lắm đấy. Nghĩ mà xem, thực phẩm sạch thì người tiêu dùng mới muốn thưởng thức, tức có nghĩa Phong khen môi kia an toàn há chẳng phải cậu đang muốn được hôn thử vào đó sao? Và như thế, giấc mơ kia quả đã ứng nghiệm thật rồi. Nghĩ thôi mà An đã muốn chu môi ra rồi.

Không giống như hai nhân vật chính vẫn giữ im lặng nãy giờ, Tuệ Minh và Hoài An ngồi học cách đó không xa đã sớm phì cười ngay khi lời Phong vừa dứt. Đợi cho An mơ mộng xong xuôi, Minh mới mở lời bình luận:

“Hey An, my brother–in–law is so humorous!”

Nghe Minh gọi, An mới giật mình thoát khỏi những suy nghĩ của mình. Nghiêng đầu sang nhìn anh và nhoẻn cười một cái, con bé lại quay qua ngắm nghía gương mặt Phong đang nghền nghệt và mơ màng nói:

“Yes, you are right. And I love him because of that.”

Tuy chẳng mấy dễ chịu bởi câu nói của An, song Minh vẫn cố giả bộ vui vẻ và vỗ tay chúc mừng cô em gái đã chọn được một chàng trai tốt. Còn Phong, với trình độ tiếng Anh lẹt đẹt của mình thì quả thật cậu đã bị mấy câu ngăn ngắn kia chơi khó thật rồi. Chau mày một lúc, cuối cùng Phong quyết định tặc lưỡi cho qua. Gạt bỏ vấn đề nghe hiểu sang một bên, Phong nghĩ vẫn cứ phải khen An trước đã. Vỗ tay đôm đốp, Phong lên giọng “nguy hiểm” và nói:

“Công nhận, mày phát âm chuẩn thật đấy.”

Tiếc rằng, lời vừa đến tai, An còn chưa kịp vui sướng cảm ơn, thì Minh đã nhanh nhảu phản biện lại rồi:

“Chưa chuẩn lắm đâu. Sáng mai chủ nhật, nếu An rảnh thì anh dẫn An dạo một vòng bờ hồ tìm bạn ngoại quốc bắt chuyện. Cả Hoài An nữa.”

“Song An” nghe xong thì mỗi người một tâm trạng. Cô em thì thở dài thườn thượt tiếc nuối vì ngày mai bận học chẳng thể đi. Cô chị thì reo lên đầy phấn khích, gật đầu nhận lời ngay tức thì. Đã vậy, Bảo An còn rất có tinh thần gắn kết anh em khi quay nắm tay và rủ Phong đi cùng:

“Đi cùng đi Phong. Mai cậu không bận đúng không?”

Tuệ Minh thấy vậy cũng mở lời nói thêm:

“Đúng đấy, nhập hội cùng anh trai em gái bọn anh cho vui.”

Gạt bỏ thiện chí của An và Minh, Hoài Phong giựt mạnh tay lại và gắt lên từ chối:

“Tao ở nhà.”

Thật lòng mà nói, Phong dị ứng với mấy tiếng “anh trai em gái” Tuệ Minh vẫn thường hay nói lắm nhé. Cậu luôn thấy rằng nó thật giả tạo. Cho đến tận giờ phút này, Phong vẫn chẳng thể tin tưởng được Minh, dù chỉ một tẹo. Có điều, Phong không biết rằng, phải xưng hô như thế Minh cũng khổ tâm lắm chứ. Và nếu hiểu được Minh thường xuyên làm thế, âu cũng bởi muốn tự nhắc nhở bản thân giữ trọn bổn phận của một người anh thì chắc hẳn Phong sẽ chẳng phải đề phòng với anh thêm nữa. Nhưng chính vì không hiểu được điều đó, nên bây giờ Phong mới nổi đóa và la lối om sòm thế này đây:

“Còn nữa, từ giờ trở đi, mày không cần phải cất công đến đây dạy tao học thêm đâu. Nói cho mày biết, tao không thi đại học đâu. Tao sẽ đi lính.”

Thời gian qua, được An dạy kèm mỗi ngày, thú thực cũng có nhiều lúc Phong muốn thay đổi dự định tương lai lắm đấy. Cậu muốn đỗ đại học, muốn kéo dài thời gian ở bên An lâu hơn một chút nữa. Nhưng từ bữa Minh tới dạy thêm, Phong lại đắn đo rất nhiều về dự định ban đầu. Cậu thà đi lính còn hơn, tạm thời không gặp An trong một thời gian dài cũng được, như vậy còn tốt hơn là hiện tại phải chứng kiến con bé gặp gỡ và vui vẻ với Minh thế này. Và rồi, tức nước vỡ bờ, đến bây giờ thì Phong chẳng nhịn nổi nữa đâu, mặc kệ An có bù lu bù loa lên khóc lóc, cậu cũng vẫn phải thẳng thắn bày tỏ kế hoạch của mình với An. Thông báo xong, Phong liền quay lưng bước thẳng, chẳng mảy may để tâm đến ba người vẫn còn đang ngơ ngác phía sau.

*****

Vốn được bà nội Phong đặc biệt yêu quý và cưng chiều, nên kể từ ngày phát hiện ra năng khiếu bếp núc của cậu, sáng chủ nhật nào An cũng phóng xe tới nhà và tìm Phong vòi ăn. Và chính vì phải bám dính lấy An suốt ngày như thế, thành thử ra đã lâu lắm rồi, Phong không thể góp mặt trong những cuộc vui của anh em bạn bè. Nhân cái dịp An mải la cà cùng Minh hôm nay, Phong quyết định tham gia nhập hội cùng đám chúng nó. Khoảnh khắc Phong vừa đặt chân bước tới, cũng chính là lúc mấy cậu nam sinh đang ngồi tại đó đồng loạt lên tiếng mắng chửi không tha. Dễ hiểu thôi, Phong đã lơ bọn họ để chơi trò bỏ trốn cùng An trong suốt một thời gian dài như vậy cơ mà. Có điều, vì hồn đã sớm “tách rời” thân xác để bay tuốt theo An ra tận hồ Gươm nên từ nãy tới giờ mặc cho đám bạn có mỏi mồm lên án thế nào thì Phong cũng chẳng hề chú tâm nghe và hối lỗi đâu. Cậu ta chỉ gật gù ừ ừ cho qua chuyện mà thôi.

Thiết nghĩ mắng suông thì Phong sẽ chẳng chịu chừa, đám bạn vàng của Phong mới quyết phạt rượu răn đe. Đặt vào tay Phong một chén rượu đầy, Trí tận tình nâng lên đến cửa mồm Phong và thẳng thừng tuyên bố:

“Ở đây có bao nhiêu thằng thì mày phải uống bây nhiêu ly chuộc lỗi, rõ chửa?”

Khoảnh khắc vành chén vừa chạm môi, cũng là lúc hình ảnh An và Minh đang hôn nhau giữa chốn đông người lóe lên trong tâm trí Phong. Đặt vội chén rượu xuống bàn, Phong liền đưa ra một lời đề nghị mà theo như chúng bạn nghĩ thì rõ là cậu đang tìm cách trốn tội:

“Ra hồ Gươm chơi đi. Ngồi nhà thế này chán lắm.”

Phong vừa dứt lời, đám bạn bèn la lối lên phản đối ngay. Thử nghĩ xem, trời nắng nóng như thế này, mấy cậu thanh niên nhác vận động đó thật chẳng muốn bêu mặt ngoài đường chút nào đâu, chỉ muốn ngồi lì trong phòng của Trí để mở điều hòa mát rượi và bày ra đủ trò vui mà thôi. Huống hồ, khó khăn lắm mới có dịp leo lên làm tướng ở nhà khi mà bố mẹ Trí đã đi vắng đến tận mai mới về, dễ gì mà mấy ông nhõi ấy chịu nghe theo lời dụ dỗ của Phong. Tuy không hưởng ứng theo Phong nhưng vì bản tính tò mò đã ngấm sâu vào máu nên Trí vẫn vỗ vai cậu và hỏi:

“Thế định ra đấy làm gì?”

Bối rối, Phong thực chẳng biết phải trả lời câu hỏi kia như thế nào nữa. Cậu không muốn tiết lộ nỗi lo và những suy nghĩ thật lòng ra để khai báo với đám bạn được. Thể nào nghe xong, Phong cũng bị chúng nó cười thối mũi cho xem. Bị tất cả hỏi dồn thế này, Phong đâm hết cách, đành lôi lý do Minh và An hẹn hò hôm nay ra làm cái cớ:

“Thì… ra đấy tìm Tây luyện khả năng giao tiếp tiếng Anh.”

Minh nói đúng, Phong quả là có khiếu gây hài lắm mà. Bằng chứng là sau mấy giây nín lặng để “nuốt trôi” lời Phong vừa nói, mấy cậu học sinh kia liền đổ rạt xuống sàn nhà và bò lăn ra cười, đến độ muốn đau cả bụng, rụng cả răng luôn rồi. “Mối thâm thù” giữa Phong với học thì chẳng riêng gì trường Bình Minh, mà tất thảy học sinh trong thành phố này, ai ai cũng biết. Dạo gần đây ở trên lớp, thấy cậu đột nhiên chăm chỉ tẹo teo đã đủ khiến đám chiến hữu kia phải phì cười mấy giây rồi. Hôm nay ngày nghỉ, Phong lại còn muốn luyện tập giao tiếp tiếng Anh nữa mới thật đáng để cười.

Biết chẳng thể lôi kéo rủ rê được đứa nào đi cùng, Phong quyết định đi một mình cho rảnh nở, nếu có gặp An và Minh thì cũng dễ đường ứng xử hơn nhiều. Mặc kệ đám bạn đang quằn quại dưới đất, Phong đứng dậy và dứt khoát bỏ đi không thèm ngoảnh lại.

Suốt đoạn đường ngồi trên xe ôm đến hồ, Phong đã không ngừng nghĩ ngợi ra đủ mọi lý do cho sự xuất hiện của cậu tại đây. Chỉ tiếc rằng tới nơi, Phong lại không có cơ hội dùng đến nó. Đi vòng vòng mấy lượt quanh hồ, muối mặt bước vào từng hàng quán ở cả những đoạn đường xung quanh đứng nhòm rồi lại đi ra, thậm chí còn mô tả lại dáng vẻ An với người đi đường để hỏi nhưng đến cuối cùng, Phong vẫn chẳng trông thấy An và người anh trai yêu dấu của con bé đâu cả. Bực ghê!

Ngồi nghỉ chân tại một ghế đá ven hồ, Phong thật chẳng hiểu nổi rốt cuộc Minh đã đưa An đi đâu rồi nữa. Chẳng có lẽ…

“Lặn xuống hồ tìm gặp cụ Rùa rồi à?”

Lắc đầu gạt bỏ ý tưởng điên rồ đó đi, Hoài Phong chống tay lên cằm và cúi gục mặt xuống để tập trung đi tìm lời giải đáp cho những cảm xúc của mình lúc này đây. Rằng vì sao, cậu lại luôn muốn giữ An làm “của riêng” bên mình? Đó có phải là lý do để cậu luôn khó chịu mỗi khi An gặp gỡ Minh và những cậu con trai khác? Càng lúc Phong càng có ác cảm với Minh, phải chăng là do An vẫn giữ mối quan hệ với Minh sau khi từ chối lời anh ta tỏ tình? Phong cũng chẳng đồng tình với việc con bé kết nghĩa anh em với Minh đâu… Ti tỉ câu hỏi cứ lượn lờ trong đầu Phong và để trả lời chung cho tất cả những khúc mắc đấy, Phong nghĩ rằng chắc có lẽ bản thân mình đã…

“Yêu An thật rồi sao?”

Trước An, Phong chưa từng một lần rung động, cũng chẳng quen biết qua lại với bất kỳ cô gái nào cả. Cậu thực sự không rõ, liệu rằng đây có phải tâm trạng của một kẻ đang yêu không?

Chương 47

Theo đúng kế hoạch ban đầu, thì sáng chủ nhật hôm nay Minh sẽ dẫn An ra bờ hồ để vừa chơi vừa học. Có điều tối thứ bảy trước đó, anh lại được mấy người bạn ngoại quốc ở trường tha thiết nhờ làm hướng dẫn viên đưa họ tới dạo chơi làng gốm Bát Tràng. Chẳng nỡ phụ lòng bạn bè, càng không muốn thất hứa với An, suy đi tính lại nửa ngày, cuối cùng Minh quyết định ngỏ ý mời An cùng nhập hội tham quan Bát Tràng. Bảo An thì dễ tính lắm, chỉ cần được giao lưu với bạn bè quốc tế thì dù là làng gốm hay bờ hồ, con bé cũng đều ưng lòng hết. Chẳng những có một buổi học giã ngoại ý nghĩa, An còn kết giao được với những người bạn đến từ nhiều mảnh đất khác nhau nữa cơ. Thích ơi là thích!

Và với An, vui như thế này thì đương nhiên phải đăng ảnh lên Facebook để khoe khoang cho toàn thiên hạ biết. Mấy người bạn ngoại quốc An mới quen, cũng “nhảy vào” bình luận rôm rả lắm. Trái với tâm trạng vui vẻ của tất thảy mọi người, thì tại một căn phòng nào đó trong thành phố này, có cậu Hoài Phong đang ngồi bó gối và nhăn nhó mặt, ra điều khó chịu lắm đây. Quăng con chuột máy tính vào góc bàn, Phong không kiềm chế nổi mình mà hét um lên đầy bực tức:

“Cái quái gì vậy? Bát Tràng? Mày chơi tao đấy hả An?”

Nhìn đống hình An chụp cùng bạn ngoại quốc và những dòng bình luận toàn bằng tiếng Anh khó hiểu,, Phong lấy làm tức tối lắm nhé. An thối, rõ là lúc nào cũng xoen xoét miệng ước được nói chuyện yêu đương với Phong. Ấy thế mà công việc đơn giản nhất của một người bạn gái là đi đâu báo đấy, An lại chẳng bao giờ chịu làm. “Con gấu” này, Phong e rằng mình khó có thể “nuôi” nổi mất rồi.

Có điều, Phong cũng lạ đời lắm nhé. Tuy rằng đang giận An đến vô cùng cực nhưng Phong vẫn cực não nghĩ ngợi ra đủ lý do để biện minh thay cho con bé. Xem nào, dạo này An cũng ranh phết đấy, chẳng có trò quỷ quái nào mà con bé không nghĩ ra được. Và chính thế, nên Phong mới cho rằng có khi vì yêu mình quá nên An mới cố tình làm thế để chọc cho mình ghen cũng không biết chừng. Lý do nghe có vẻ cũng hay ho và xuôi lòng lắm, cơ mà nghĩ sâu xa hơn nữa Phong vẫn thấy tội An quả chẳng thể tha. Bởi lẽ, nếu đúng như những gì Phong đoán thì An thật quá ích kỷ đi. Con bé chỉ biết thỏa mãn lòng mình thôi mà chẳng hề quan tâm đến thể xác và tâm hồn của Phong chút nào cả. Phải vật vờ quanh bờ hồ suốt từ sáng đến chiều chỉ để tìm An, cũng đủ để đôi chân Phong muốn nát thành tương luôn rồi. Chẳng những nhọc về thể xác không đâu, mà cái đầu Phong cũng ong ong nhức óc bởi vô vàn những suy nghĩ và cảm xúc cứ đua nhau ùa về nữa chứ. Ghét ghê!

Dỗi rồi, Phong liền tắt điện tắt máy rồi lăn ra giường tìm đến giấc ngủ, quên luôn cả việc phải đánh răng và thay đồ.

Hiện tại, Phong chẳng muốn gặp An chút nào đâu, ấy thế mà mới sáng sớm ngày ra, cậu đã phải đụng mặt con bé ngay khi vừa bước chân ra đến đầu ngõ. Trái với bộ dạng Phong đang hằm hằm tức tối, An lại tỏ ra vui vẻ lắm nhé. Nhảy tót ra khỏi chiếc xe điện thân yêu, An lon ton cạy đến trước mặt Phong và hào hứng tặng quà:

“Qùa Bát Tràng cho cậu đấy?”

Nhân lúc Phong đang cau mày xem xét món quà được tặng, An cũng liền nhanh miệng đem toàn bộ câu chuyện thay đổi lịch trình hôm qua cho cậu nghe. An đã thành khẩn như vậy, Phon cũng không muốn cố chấp làm khó con bé thêm nữa. Có điều, tội cũ thì có thể cho qua nhưng tội mới hiện tại, Phong nhất định phải xử đến cùng. Giơ món quá vừa được nhận từ An ra trước mặt con bé, Phong lên giọng khó chịu truy xét:

“Cái gì đây? Tặng nhầm địa chỉ rồi.”

Món quà An đưa chính xác là một chiếc vòng cổ với sợi dây đen đơn giản và một mảnh gốm nhỏ màu nâu, trên mặt có sơn chữ Phan. An chẳng nhầm đâu, món quà này đích thị là dành cho Phong đó. Hôm qua, ngay khi vừa nhìn thấy cái vòng này trong một cửa hàng bán đồ lưu niệm, An chẳng thèm suy nghĩ gì thêm mà liền quyết luôn phải rước được “em nó” về tặng Phong cho kỳ được. Bởi lẽ…

“Ghép chữ ‘Ph’ trong tên của cậu với tên ‘An’ của tớ xem, chẳng ra chữ ‘Phan’ là gì. Xời, quả là một sự kết hợp tuyệt vời. Qúa hay, quá ý nghĩa.”

Trình bày giải thích xong xuôi, An mới vỗ tay đôm đốp, mắt môi tít lại cười ra điều khoái chí lắm. Phong cũng thế, dù không thể hiện lồ lộ như An nhưng trong lòng cậu cũng đang mừng thầm niềm vui chiến thắng. Trông ra điệu cười tủm tỉm của Phong, An mới tinh ranh nói nhanh thêm một câu thế này:

“Tuy cái vòng này không phải hoàn toàn do tớ tạo ra. Nhưng nhất định sau này, tớ sẽ tự mình làm tặng cậu ‘một Phan’ thực sự.”

Ý An là sao đây? Con bé đang đề nghị khéo đến việc được làm vợ và trở thành mẹ của các con Phong sau này đó sao? Thề có trời có đất, trước tới nay, Phong chưa hề nghĩ đến những điều An vừa mới nói. Xa xôi lắm, cậu cũng chỉ dám mơ về viễn cảnh rước được An về nhà mà thôi. Câu nói kia của An quả đã khiến Phong đỏ mặt lên rồi kìa. Toàn thân ngúng nguẩy ngượng ngùng, Phong đưa tay lên gãi đầu gãi tai liên tùng tục. Khuôn miệng bận cười sung sướng, Phong chỉ có thể nói với An vài lời vụn vặt vậy thôi:

“Ầy, cái con bé này… Hết nói nổi… Mình còn nhỏ mà… Chết thật, ngại ghê…”

“Tớ nói thật đấy. Đợi thi đại học xong, có nhiều thời gian, tớ sẽ tự tay nặn một cặp vòng gốm cho hai đứa mình. Cái của cậu, ngoài chữ ‘Phan’ ra, tớ sẽ viết đôi dòng đánh dấu chủ quyền ngắn gọn ‘Của An’ lên mặt còn lại. Tương tự với vòng của tớ, sẽ là hàng chữ ‘Của Phong’. Thấy sao? Ưng chứ? Mà… cậu lại đang nghĩ lệch lạc đi đâu thế hả?”

Bảo An quả rất biết cách kéo tụt cảm xúc của đối phương nha. Bằng chứng là sau khi nghe An giải thích xong, sắc mặt Phong liền tối sầm lại ngay tức khắc. Dám làm cho Phong bị quê thế này, tội của An thật đáng đánh đòn quá mà. Con bé đã dám cắt phăng giây phút hạnh phúc này của Phong, thì cậu cũng chẳng ngại gì mà không lôi hết những lỗi to lỗi nhỏ của An ra để xử cả. Đứng thẳng người nghiêm túc, Phong mới khoanh tay trước ngực đầy nghiêm nghị và lên giọng hỏi:

“Mày mới chính là đứa đen tối ấy. Tao hỏi mày, đã không nhận lời lão Minh thì thôi luôn đi. Cố giữ mối quan hệ với lý do anh em kết nghĩa để làm gì? Đang ủ mưu đúng không?”

Câu trả lời thì lúc nào cũng có sẵn trong đầu, giờ Phong hỏi, An cũng chẳng lấy gì làm ngạc nhiên. An biết mà, thể nào cũng sẽ có lúc Phong đem thắc mắc này ra để tra khảo con bé cho xem. Thời gian qua, phải cố tỏ ra cao thượng như vậy chắc trong lòng cậu đã khó chịu lắm rồi đây. Có điều, dạo gần đây, An tự dưng lại thích trêu ngươi Phong lắm nhé. Gương mặt hầm hì khó chịu của cậu, chính là thú vui tao nhã của An.

Đưa tay lên vuốt vuốt cằm xinh, An cau mày tỏ vẻ “nguy hiểm” và nói:

“Cái này… phải là người có chiều sâu về suy nghĩ mới hiểu được cơ.”

An vừa dứt lời, cũng chính là lúc toàn thân Phong run lên vì giận. Trong đầu ngập tràn bao câu mắng nhiếc, nhưng không hiểu vì sao, Phong lại cứ thấy nghẹn cứng cổ họng, chẳng thể quát thêm được gì ngoài câu hỏi “Sao?” to đùng.

Bao nhiêu lâu nay thường dễ dãi và dung túng cho An, để đến bây giờ bị con bé trèo đầu cưỡi cổ thế này, Phong mới thấy hối hận biết mấy. Rồi Phong lại thấy nhớ cái thời oanh liệt của mình trước đây, cái thời mà chỉ cần đứng đút tay túi quần và ngáp ruồi thôi cũng đủ để An phải chắp tay khen ngợi cậu đẹp trai suốt một ngày dài. Sau một hồi gườm gườm mà cái mặt câng câng của An vẫn không có dấu hiệu hạ xuống, Phong bất lực rồi, đành hậm hực định bỏ đi. May sao, An đã kịp thời túm lấy tay cậu giữ lại. Cúi mặt ngại ngùng, An thủ thỉ nói:

“Nhưng chính vì cậu không giỏi suy nghĩ sâu xa nên tớ mới yêu cậu đấy.”

Để thổi được lửa giận trong Phong phập phùng tức thì, chỉ An mới làm được điều đó. Và cũng chính con bé là người duy nhất có thể dập tắt được lửa đó trong vòng một nốt nhạc. Tuy câu nói kia quả có mang hơi hướng xúc phạm não bộ và tư duy của Phong một chút, nhưng nhờ vế sau với lời lẽ yêu đương ngọt ngào nên cậu đã hoàn toàn bị An hạ gục mất rồi. Vả lại, nhìn gương mặt cúi gằm của An đang ửng hồng e thẹn thế kia, Phong thực thấy đáng yêu hơn là đáng giận rất nhiều. Ngẫm nghĩ một hồi, Phong thấy rằng việc truy tố động cơ kết nghĩa của An thôi thì để sau hẵng lôi ra bàn vẫn hơn. Khoảnh khắc đẹp đẽ này, cậu thật không nỡ “kéo căng” nó ra chút nào.

Phong vốn định vươn tay ra và bẹo một bên má An phúng phính nhưng còn chưa kịp chạm tới nơi, cậu đã bị hành động kia của An làm cho giật mình đến độ thu vội tay về luôn rồi. Ngẩng phắt đầu lên, Bảo An long lanh mắt nước nhìn Phong và mếu máo nịnh bợ:

“Cậu mặc đồ lính chắc oách lắm nhỉ? Có điều, cậu cứ thử cố gắng hết sức mình để thi đại học đi. Đằng nào thì từ giờ tới khi có đợt nhập ngũ, cậu cũng rảnh mà. Cho tớ… được tiếp tục học cùng cậu nhớ.”

“Cái đó…” Hoài Phong nhăn mặt khó xử.

“Cậu không đồng ý, tớ cứ đừng lỳ ở đây đấy. Muộn học thì nghỉ luôn một buổi không phép cũng được.”

Chấm dứt việc học thêm cùng An, âu cũng bởi Phong lo sợ điều đó sẽ ảnh hưởng tới thành tích học tập cũng như kết quả của con bé đó thôi. Giờ An lại dọa sẽ bỏ học nếu không được tiếp tục kèm cặp Phong nữa mới thật khiến cậu đau đầu biết mấy. Hiểu rõ cái tính bưởng bỉnh của An, thôi thì Phong đành nhăn mặt khổ sở gật đầu cho qua.

“Thì ừ, được chưa? Thôi đi học luôn hộ cái. Nhanh nhanh…”

Chẳng kịp để An được vỗ tay reo mừng, Phong đã vội vàng đẩy con bé leo lên xe và nhanh chóng ra lệnh. Tự biết bản thân có sức hút to lớn đối với An nên ngay sau khi con bé vừa ngồi yên vị trên xe, Hoài Phong đã nhanh chóng co giò bỏ chạy, quên luôn cả việc phải nói lời chào tạm biệt đến.

Phong đi rồi, An cũng chẳng còn lý dò gì để nán lại đây thêm nữa. Nhún vai một cái, con bé bắt đầu phóng xe rời đi. Dù biết làm thế này trong lúc lái xe thì chẳng hề an toàn chút nào, nhưng quả thực lúc này An không thể không lơ mơ hồi tưởng lại về những lời bà Phong tâm sự hôm bữa.

Chuyện là buổi chiều hôm ấy, sau khi bị Phong phũ phàng “đuổi việc”, An lấy làm tủi thân lắm nhé. Lòng tự ái dâng cao, con bé liền đùng đùng thu dọn sách vở và phóng xe đi về. Thế nào mà ra tới đầu ngõ, An lại đụng mặt bà Phong vừa mới đi chơi về. Trông thấy An nước mắt ngắn dài, bà mới đưa An vào quán chè ba miền gần đó để hỏi han và dỗ dành. Vừa nhai nhóp nhép, An vừa khóc sụt sùi và đem toàn bộ ấm ức trong lòng ra để mách lẻo bà nghe. Xong xuôi, An cũng thấy có chút hối hận lắm, tự trách mình đã kể tội Phong với bà. Con bé lo sợ, Phong sẽ lại bị bà cằn nhằn. Nhưng trái ngược hoàn toàn với những gì mà An vừa lo sợ, bà nghe xong liền ngồi yên lặng đăm chiêu mấy hồi. Không dám làm phiền tới bà, An cũng chỉ biết ngồi yên tại chỗ và nín thở chờ đợi, ngưng luôn cả việc nhai và nuốt cốc chè ngon tuyệt.

Mãi lúc lâu sau, bà mới chậm rãi kể cho An hiểu nỗi lòng bà nặng trĩu bấy lâu nay. Rằng bà thương mẹ con Phong lắm, phải đối xử lạnh nhạt với cả hai thế này, tất cả cũng vì bà có tâm sự khó nói mà thôi. Không muốn nuông chiều Phong, giống như cách mà bà đã từng làm với bố của cậu, âu cũng bởi bà sợ tới một lúc nào đó, cậu sẽ phạm phải sai lầm như bố mình năm xưa. Đối với mẹ Phong, bà cũng có một cách yêu thương đặc biệt. Bà cố tỏ vẻ ghê gớm và gây khó dễ cho mẹ Phong, không phải vì bà ghét bỏ hay muốn trừng phạt việc làm đáng trách của cô lúc trẻ. Bà muốn để Phong phải chứng kiến cảnh mẹ mình chịu khổ, từ đó cậu sẽ tự giác biết thương mẹ và xa xôi hơn nữa là để cậu biết trân trọng vợ mình sau này. Bà không muốn Phong trở thành “bản sao” của bố mình, vì sự ích kỷ bản thân mà khiến cho người phụ nữ trong đời chịu khổ. Cứ ngỡ đó là cách dạy dỗ và yêu thương đúng đắn dành cho Phong nhưng bà thực không ngờ nó lại khiến cậu phải chịu nhiều thiệt thòi và trở nên ngỗ ngược thế này.

Lấy vạt áo chấm nước mắt, bà nở nụ cười hiền từ và kể vui mừng kể cho An nghe về sự thay đổi tích cực của Phong trong thời gian qua. Bà khoe hồi nhỏ Phong thích và có khiếu nấu ăn lắm nhé nhưng sau này, dần dần cậu bỏ công việc đứng bếp để chạy ra ngoài la cà cùng đám bạn hư. Mãi tới dạo gần đây, nhờ có An mau miệng đòi ăn nên Phong mới vào bếp trở lại. Và nhờ có An học cùng, mà độ này Phong cũng dần dần siêng năng hơn hẳn. Thay vì lượn lờ ngoài đường mỗi tối, thời gian này Phong đã biết bắt đầu cầm lấy quyển sách để học.

Tâm sự một hồi thật lâu, bà mới đặt tay lên vai An và tha thiết nhờ vả con bé. Bà mong An không để tâm vì những lời to tiếng nặng của Phong lúc trước. Bà cũng hy vọng con bé có thể tiếp tục đến nhà và dạy kèm Phong học.

“Bà giao thằng bé cho cháu.”

Nhớ tới câu nói kia của bà nội Phong, An lại thấy lâng lâng sung sướng trong lòng. Không kìm giữ nổi mồm miệng, con bé bèn bật cười khì và hô rõ to giữa đường:

“Vâng, thưa bà.”

*****

Vì cảm thấy vướng víu nên từ xưa tới nay, có khi nào Phong chịu mang vòng tay, vòng cổ đâu cơ chứ. Ngặt nỗi cái vòng này lại khác, nó là do đích thân An mua tặng, cũng tận tay con bé đeo vào cổ cho Phong, cậu quả thực không muốn tháo ra chút nào. Nghĩ ngợi một hồi, cuối cùng Phong quyết định nhét nó vào sau lớp áo đồng phục và đóng hết mấy cúc đầu lại cho đỡ bị va đập và lủng lẳng.

Từ độ hứa hẹn học hành với An, Phong cũng bớt lười biếng hẳn. Không giống như đợt trước, cứ bước vào lớp là nằm ườn ra bàn để ngủ, dạo gần đây, cậu cũng biết chọn giờ mới nghỉ đấy nhé. Đối với những môn quan trọng cần học để thi, Phong lúc nào cũng cố mở to đôi mắt, căng rộng vành tai và nhanh tay ghi chép hết sức cẩn thận. Chỉ khi vào những môn phụ không thi, Phong mới tranh thủ ngủ gục một lúc mà thôi. Và tiết Công nghệ bây giờ chính là giây phút hiếm hoi cho Phong chợp mắt sau liền hai tiết Toán căng thẳng vừa xong. Nào ngờ, theo cái cúi đầu từ từ của Phong, mảnh gốm đang đeo trên cổ liền va vào mặt bàn và vang lên một tiếng cộp. Nghe ra tiếng động lạ, Trí ngồi cạnh bên lấy làm tò mò lắm, bèn dịch mông lại sát gần Phong ngay tức thì. Rồi mặc cho cậu bạn có giãy giụa, chống cự cỡ nào, Trí ta vẫn tùy tiện cởi mở cúc áo cho Phong và trông ra được chiếc vòng. Cầm trên tay mảnh gốm sơn chữ “Phan”, Trí bèn ngạc nhiên hỏi:

“Mày nhặt được à? Hay đang yêu em nào tên Phan? Thế còn An thì sao?”

Bĩu môi kinh bị và gạt tay Trí ra khỏi mảnh gốm thân yêu, trong đầu Phong không ngừng chê bai cậu bạn sao lại nông cạn đến thế. Hoài Phong vẫn biết nếu không đích thân giải thích cho nghe, thì sẽ chẳng đời nào Trí hiểu được hàm ý sâu xa của chữ “Phan” đó. Có điều, Phong vốn rất lười trong khoản trình bày dài dòng này, đến ngay cả việc hiểu lầm lần trước với An, cậu cũng phải mất tới cả tháng trời mới có thể kể được hết mọi chuyện cho con bé hiểu. Thế nên chút thắc mắc cỏn con này của Trí, Phong thật chẳng lấy làm thiết tha đâu. Tiếc nước bọt, cậu ta chỉ đáp lại bạn vẻn vẹn một câu thế này:

“Tên con tao đấy.”

Cứ ngỡ Trí sẽ cho rằng đó là một lời đùa và nghe xong cậu ta sẽ tự thấy chán rồi không làm phiền nữa. Như vậy thì Phong có thể mau mau chóng chóng kết thúc cuộc đối thoại này và quay trở lại với giấc ngủ rồi. Ngờ đâu, bản tính thích bông đùa của Trí hôm nay lại lặn mất tăm, chẳng thế mà lời Phong vừa dứt, cậu ta liền đứng bật dậy và hét lên thật to đầy kinh hãi:

“Hả? Con… con á? Mày… có con từ bao giờ thế hả Phong?”

Giữa lúc cả lớp đang yên tĩnh học bài thế này, tiếng la lối thất thanh kia của Trí quả đã thu hút được sự chú ý của tất thảy mọi thành viên trong lớp, bao gồm cả vị giáo viên khó tính đang ngồi ở bàn trên bục giảng kia. Sau vài giây nín thở giữ im lặng để “nuốt trôi” những điều Trí vừa nói, đám học sinh vốn nhiều chuyện liền được đà rôm rả lên tức thì. Tất cả chúng nó đều hùa lại và chê trách Phong:

“Thằng này, có vợ có con thì phải bảo một tiếng để bọn tao đến mừng chứ.”

“Mà trai hay gái đấy Phong?”

“Em nào đẻ cho mày đấy? Có định cưới xin gì không?”

“…”

Nhận ra tình hình có vẻ ngày một phức tạp và cũng trông thấy nét mặt cô giáo đang dần dần cau lại đầy khó chịu, Trí mới giơ đại quyển tiểu thuyết trên mặt bàn lên và nhanh chóng đính chính:

“Em xin lỗi cô, chỉ tại đoạn này gay cấn quá nên em mới… Nam chính trong truyện cũng tên là Phong cô ạ.”

Vì để chuẩn bị cho hai kỳ thi quan trọng sắp tới nên hầu hết các thầy cô giảng dạy mấy bộ môn phụ đều đồng loạt nhất trí để cho học trò tự ôn những môn thi trong giờ của mình. Thành thử ra giờ nghe Trí trình bày rõ ràng và vội vàng nhận lỗi thế kia, cô giáo cũng gật đầu cho qua. Sau khi ồ lên vài ba tiếng tiếc nuối vì chẳng có chuyện để buôn, đám học sinh trong lớp cũng liền quay lại với đống bài vở của riêng mình. Bấy giờ, cả Trí và Phong mới đồng loạt thở phào nhẹ nhõm. Ngồi xuống và dịch lại gần Phong, Trí vẫn chưa có ý định buông tha cho cậu bạn của mình:

“Tại mày đấy, nói rõ ra đi? Tự dưng chui ra đứa con nào vậy?”

Hẩy mạnh tay Trí ra khỏi người mình, Phong bực mình lắm rồi nên mới lỡ lời so sánh rằng:

“Mày chẳng thể ngồi im như Băng được à?”

Phong quả là đồ hai mặt mà. Nhớ hồi trước, khi cô mới điều Băng xuống đây ngồi, cậu ta đã nằng nặng từ chối và kiên quyết muốn níu giữ Trí ở lại. Đến khi Trí được quay lại chỗ cũ ngày xưa thì Phong lại dám nói vậy là sao chứ? Máu ghen nổi lên, Trí bĩu môi và kéo dài lời đanh đá:

“Á à, nhớ Băng rồi chứ gì?”

Chẳng buồn đôi co với Trí thêm nữa, Phong cứ thế lẳng lặng gối đầu lên cặp và nhắm mặt tận hưởng những ngày cuối cùng được ngủ gục tại căn phòng này. Còn Trí, vì không thể xả được nỗi bức xúc với Phong nên đành quay lên và lườm lườm từ phía sau Băng đầy tức tối. Ghét ghê, Băng cứ yên vị ngồi luôn chỗ này để ngày ngày Phong phải nuôi nỗi nhớ Trí còn hơn. Chứ Trí chẳng hề thích Phong ngồi cạnh mình nhưng đầu óc lại nhớ tới quãng thời gian bên Băng vậy đâu.

Ngày đầu tiên của năm học lớp 12, cô giáo vốn đã yêu cầu giữ nguyên chỗ ngồi như cũ. Ngờ đâu, Băng lại đứng lên và có ý kiến xin chuyển về chỗ bàn đầu như xưa với lý do tiện cho việc học tập. Vì là trò cưng của cô chủ nhiệm, nên chẳng cần Băng phải trình bày gì nhiều, cô giáo đã liền nhận lời cho phép Băng ngay tức thì. Chẳng ai biết rằng, Băng làm vậy, âu cũng bởi có tâm sự riêng khó nói.

Chuyện là từ dạo đồng ý để Lâm được đường đường chính chính theo đuổi mình tới giờ, Băng cũng đã thoải mải với cậu chàng hơn mấy phần. Tuy bây giờ đã là sinh viên năm thứ nhất của một trường đại học trong thành phố nhưng chiều nào Lâm cũng nhiệt tình hộ tống Băng tới lớp học thêm. Và thay vì đứng ở bên ngoài chờ đợi, Lâm lại chọn cách mua phiếu để vào tận trong lớp ngồi cùng Băng. Lâm nói làm như vậy để hễ Băng có đói bụng hay cần nước uống thì cậu còn biết đường nhanh chân chạy ra ngoài mua giúp cô bé. Nếu là ngày trước, thể nào Băng cũng sẽ thấy phiền phức vì cái trò bám đuôi này của Lâm cho xem. Nhưng giờ tình cảm đã có chút biến chuyển, Băng lại thấy những hành động quan tâm Lâm trao mới thật đáng yêu và cảm động biết mấy.

Cũng như bao lần khác, buổi chiều hôm đó, Lâm lái xe điện chở Băng tới lớp học thêm môn Văn của một thầy giáo nổi tiếng giảng hay và truyền cảm. Có điều, thay vì đọc ý cho học sinh chép, thầy lại luôn muốn nói liền một mạch để có thể truyền được hết dòng cảm xúc đến những đứa trẻ của mình. Chính thế nên, đám học trò thường phải tự giác trong vấn đề ghi chép. Và để tránh việc bỏ sót ý thầy giảng nên đứa nào đứa nấy đều chuẩn bị cho mình một cái máy ghi âm, tiện cho việc nghe lại sau này.

Mua vé xong xuôi và đã yên vị tại chỗ ngồi rồi, Băng mới phát hiện ra mình đã để quên cái máy ghi âm ở nhà. Ngước lên nhìn đồng hồ, Lâm biết chỉ còn ít phút nữa thôi là đến giờ thầy vào lớp. Không muốn để Băng bị gián đoạn việc học, cậu chàng quyết định phóng xe về nhà lấy máy giúp cô bé. Cũng may buổi hôm đó, bác Nhâm được nghỉ làm.

Đón lấy cái máy ghi âm từ mẹ bác Nhâm, Lâm chẳng kịp uống tạm cốc nước bác mang mà vội vàng chào và phóng xe đi ngay tắp lự. Cậu sợ nhỡ nhàng việc học hành của Băng. Ấy vậy mà khi đã tới nơi, Lâm lại chẳng đi thẳng vào lớp như đã dự định ban đầu. Vì dạo gần đây thấy Băng thường hay than ngắn thở dài vì những căng thẳng học hành thi cử nên Lâm muốn nạn lại ngoài này một lát để thu vào cái máy này đôi lời động viên tới Băng. Lâm hy vọng tối nay sau khi Băng nghe lại bài giảng bây giờ, những lời nhắn nhủ kia sẽ đến được tai cô bé.

“Xong!”

Để đảm bảo giọng mình không quá kinh khủng, Kiến Lâm liền mở đoạn ghi âm kia lên và nghe lại. Chính thế nên cậu mới vô tình nghe được hết những câu chuyện thầm kín của Băng trong đây.

“Ngày… tháng… năm…

Tôi tên Nguyễn Lệ Băng. Không giống như những cô bạn cùng tên khác, ‘Lệ Băng’ của tôi không mang ý nghĩa là một khối băng đẹp. Đằng sau nó là cả một câu chuyện buồn và đẫm nước mắt.

Tôi không có bố, từ nhỏ tới giờ tôi chưa từng được gặp ông ấy dẫu chỉ một lần. Mẹ tâm sự với tôi rằng mẹ và ông ấy yêu nhau từ thời còn là sinh viên chung trường. Bằng niềm tin yêu tuyệt đối, mẹ đã trao cho ông ấy tất cả những gì trong trắng và quý giá nhất của người con gái. Để rồi đến phút cuối cùng, mẹ lại phải nhận về mình một kết quả đắng ngắt. Ngày tôi ‘đặt chân bước vào bụng mẹ’, cũng chính là khi người đàn ông kia phủ nhận hết mọi chuyện để nhận lời làm rể một nhà giàu có. Tôi nghĩ mình không thể cảm nhận được thấu những đớn đau mà mẹ đã phải trải qua, chỉ nghe mẹ tâm sự rằng trong suốt quãng thời gian mang thai tôi, không có ngày nào là mắt mẹ không đẫm lệ nhòa. Và cũng kể từ đó mà trái tim mẹ đã chẳng còn tha thiết gì với những câu chuyện tình yêu đôi lứa nữa. Nó nguội dần, nguội dần và rồi theo năm tháng, con tim đó đã phủ đầy băng.

‘Lệ Băng’ của tôi, chính là mang hàm ý như vậy đấy!”

“Ngày… tháng… năm…

Đến hôm nay thì tôi mới biết, rằng cậu Hoài Phong đó đáng thương hơn là đáng phạt. Tôi đồng cảm với Phong, vì hoàn cảnh của cậu cũng có điểm tương đồng với tôi. Phong may mắn hơn tôi khi mà cậu ấy được thấy mặt bố mình mỗi ngày. Có điều, chú ấy luôn lạnh nhạt và hững hờ với Phong. Thật giống như người đàn ông kia, chưa bao giờ cho tôi một chút xíu tình cảm…

Phong cũng chẳng vô tâm lắm đâu. Tôi đã được thấy nụ cười thực sự của cậu ấy. Nó đẹp và ấm áp lắm. Và có lẽ tôi đã bị nụ cười đó ‘đốn đổ’ mất rồi…”

“Ngày… tháng… năm…

Oái oăm thật, về chuyện tình cảm đơn phương của mình với Phong, tôi đã dự đính tới cuối năm lớp 12 sẽ thổ lộ cho cậu ấy biết. Để nếu lỡ như thất bại thì tôi cũng sẽ đỡ ngại hơn khi không còn phải gặp mặt Phong mỗi ngày nữa.

Nhưng đến hôm nay, thì tôi biết chắc chắn rằng ngày đó sẽ không bao giờ xảy đến nữa. Phong và An, hai người họ đã dành quá nhiều tình cảm cho nhau mất rồi. Tôi có thể tiếp tục giữ thứ tình cảm đơn phương này, nếu như người con gái Phong để ý không phải là An.

An chẳng những là bạn thân của tôi, mà còn là con gái của người đã giúp đỡ mẹ con tôi rất nhiều – cô Thục. Mẹ An vốn nằm trong hội phụ huynh của lớp. Vì hiểu được hoàn cảnh gia đình tôi nên cô ấy đã ngỏ ý mời mẹ tôi về làm cho tiệm bánh nhà mình. Tôi và mẹ có cuộc sống như ngày hôm nay, đều là nhờ vào sự giúp đỡ nhiệt tình của cô ấy cả.

Và vì thế, trong câu chuyện ba người này, tôi vẫn nên rút lui thì hơn.”

“Ngày… tháng… năm…

Quên Phong, điều đó không dễ như tôi vẫn tưởng. Tôi có đọc được ở đâu đó một mưu hèn thế này, rằng ‘cách tốt nhất để quên đi một người, là yêu một người khác’. Liệu tôi… có nên lợi dụng tình cảm của anh Lâm không đây? Anh ấy…”

“Trả lại đây, ai cho phép anh tự ý nghe nhật ký của em?”

Giật vội cái máy trên tay Lâm về, Băng bực mình gắt lên. Vì đợi đã lâu mà không thấy Lâm đâu, điện thoại gọi cũng chẳng thèm nghe, Băng lấy làm sốt ruột lắm. Sợ Lâm gặp tai nạn dọc đường, Băng mới thu dọn sách vở và định chạy đi tìm anh. Nào ngờ vừa ra tới hành lang lớp học, bao nhiêu lo lắng trong Băng liền sụp đổ xuống hết, kéo theo đó là cơn thịnh nộ đang ùn ùn dâng lên vì bí mật đời tư bị nghe trộm.

Biết mình đã khiến Băng giận, Lâm liền vội vàng đứng dậy để tạ tội ngay. Chân tay luống cuống múa may, cổ họng và đầu lưỡi anh chàng nhiều chuyện hôm nay lại chẳng phối hợp nhịp nhàng gì cả, cứ mãi ấp úng chẳng thành câu hoàn chỉnh:

“Anh… anh xin lỗi… Cố tình… À không, ý anh là…”

Lâm còn chưa nói xong, Băng đã đều đều chen ngang lời mình:

“Anh không cần xin lỗi đâu. Cứ ghét em đi.”

Mặc cho nhiều lần bị phũ nhưng Lâm vẫn luôn đối xử tốt với Băng đến thế. Cũng không ít lần, cậu vì cô bé mà chịu bao phần thiệt thòi về mình. Ấy vậy mà Băng lại mượn Lâm để làm “liều thuốc” giúp quên đi hết mọi ký ức và tình cảm với Phong. Băng tự thấy bản thân mình xấu xa và ích kỷ lắm. Và chính vì thế nên Băng chấp nhận bị Lâm ghét bỏ, dù cho giờ đây cô bé cũng đang dần dần phải lòng cậu chàng mất rồi.

Quay lưng lại với Lâm, Băng đưa tay lên lau nhanh giọt nước mắt đang trực tuôn rơi. Cô bé đã sẵn sàng rồi, chỉ cần Lâm buông lời chia ly, đôi chân Băng sẽ bước đi ngay tức thì. Có điều, trái ngược hoàn toàn với những gì Băng nghĩ, Lâm nhẹ bước tới bên cạnh, nắm lấy bàn tay cô bé và chân thành nói:

“Anh muốn được em lợi dụng mà.”

_______________________________________________________________

Chào các cậu, lại là tớ, Còi đây.

Để tiếp thêm sức lực cho các cậu cùng đợi nxb với tớ, hôm nay tớ đăng thêm 2 chương này ạ. :)) Thật ra cũng định không đăng đâu nhưng vì số lượng chương vượt ngoài dự tính nên tớ vẫn ỉm được hẳn 10 chương cuối không đăng cơ. :))

Nếu không có việc bận đột xuất hay ốm đau đột ngột thì dự là cuối tuần này tớ hoàn truyện rồi (Tại có mấy đoạn bí quá, mất hẳn mấy ngày vẫn chưa viết xong). Sau đấy tớ sẽ gửi cho nxb, chắc đợi tầm từ 45 ngày đổ về thì có kết quả các cậu ạ.

Cảm ơn vì đã luôn đợi tớ. ^^

(Còn tiếp)

Full | Lùi trang 15

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ