Old school Swatch Watches
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu - Nhật ký chạy trốn tình yêu - Trang 7


Chương 13 - Ai cùng em ngắm pháo hoa
Anh là Cố Chính Vinh, trước mặt cô luôn là người đàn ông đường hoàng ngạo nghễ, với bất cứ chuyện gì cùng điềm tĩnh xử trí, với ai cũng nói cười bình thản. Giờ lại trầm lặng dựa vào cô, không phải cô đang mơ chứ?
Hành động này khiến cô có áo giác, ảo giác rằng anh đang dựa vào mình, rằng anh muốn có được sự an ủi và sức mạnh nơi cô.
******************
Sáng hôm sau, Tô Ngưng tinh dậy trong hương thơm ngào ngạt của thức ăn, vào tới bếp mới phát hiện Lăng Tiểu Manh đang lúi húi trong đó, trên chiếc bàn nhỏ có cháo và trứng chiên, thấy cô bước tới Lăng Tiểu Manh mỉm cười, "Ăn sáng thôi, tôi thấy trong tủ lạnh không nhiều đồ lắm, nên làm đại mấy món". Tô Ngưng nhìn chỗ thức ăn trên bàn, đưa hai tay làm dấu thập rồi nhìn sang, nhìn tới mức làm Tiểu Manh luống cuống, "Sao? Cô không thích ư?".
"Tiểu Manh, có phải cô đã từng đổi tên không?", Tô Ngưng túm lấy tay cô.
"Đổi tên? Đâu có đâu."
"Không đứng, nhất định có, trước đây cô tên Nàng Ốc [1] đúng không?" Tô Ngưng cười hỉ hả, "Nếu không trước đây tôi đã vô tình làm nhiều việc tốt, được ông Trời để mắt tới, phái cô xuống làm bạch hạc báo ân". Tâm trạng khó khăn lắm mới bình tĩnh lại được đã bị câu nói của cô ấy làm cho đảo lộn, Lăng Tiểu Manh vội cúi đầu bưng bát và một miếng lớn, gần như úp mặt vào bát.
Ăn xong bữa sáng họ cùng ra khỏi nhà, trong xe Tô Ngưng hỏi cô: "Tiểu Manh, cô định sẽ làm gì?".
"Tôi phải tới công ty một chuyến, thu dọn một ít đồ đạc."
Tuy tối qua Lăng Tiểu Manh chưa nói gì nhiều, nhưng Tô Ngưng là người đã lăn lộn nhiều trong xã hội, chứng kiến nhiều chuyện trên đời, nửa đêm nhận được cuộc điện thoại đột ngột của Cố Chính Vinh, thử ngồi đoán nguyên nhân kết quả, chuyện của Lăng Tiểu Manh cũng hiểu tám, chín phần.
Thế gian hiểm ác, một người bình thường muốn có thành tựu thực sự là chuyện vô cùng khó khăn, trường hợp như Lăng Tiểu Manh không phải cô chưa từng chứng kiến lúc này nghe thấy cô nói vậy, Tô Ngưng bị sốc,
"Tiểu Manh, cô từ chức sao?".
Khuôn mặt Lăng Tiểu Manh lộ rõ vẻ kiên định, "Ừ tôi sẽ từ chức. Nhưng triển lãm tôi vẫn sẽ tham gia, cô yên tâm."
Trường hợp tương tự như Lăng Tiểu Manh cô đã thấy nhiều, nhưng khi tất cả còn chưa có kết cục gì đã nhất quyết rời xa người đàn ông đứng sau lưng mình, đây thực sự là lần đầu tiên cô chứng kiến. Cho dù trước đây Lăng Tiểu Manh có vì cái gì mà ở bên người đàn ông ấy, giây phút này cô thấy Tiểu Manh thật kiên cường, trong phút chốc cô thấy cảm động. Tô Ngưng đẩy cửa xuống xe tóm lấy tay cô, "Được, cô yên tâm, tôi nhất định sẽ nỗ lực hết mình để làm triển lãm cho cô thật tốt, Tiểu Manh, tôi dám chắc cô sẽ sớm tung hoành ngang dọc, tất cả mọi thứ rồi sẽ tốt đẹp, không sao đâu!".
Tô Ngưng kéo tay khá mạnh, tuy tối qua Lăng Tiểu Manh đã hạ quyết tâm, nhưng mọi việc đến quá đột ngột, thực ra còn có chút chống chênh, lúc này thấy cô ấy nắm chặt tay mình, trong lòng đột nhiên ấm lại, tự nhiên nhìn Tô Ngưng mỉm cười.
Tô Ngưng vội tới chỗ làm, lái xe đi trước, còn thò tay ra ngoài cửa sổ hướng về phía sau vẫy chào tạm biệt. Từ gương chiếu hậu cô trông thấy Lăng Tiểu Manh vẫn đứng đó lặng im nhìn cô rời đi.
Bóng hình nhỏ bé mỗi lúc một xa, mãi tới khi không còn nhìn thấy nữa, Tô Ngưng ngồi trong xe bặm môi quyết tâm, trong bụng thầm nghĩ lần này dù có thế nào cũng phải cố hết sức giúp Lăng Tiểu Manh tới cùng, chẳng phải vì điều gì khác, mà chính là để lấy khí thế cho nữ giới!
Tới công ty, Tô Ngưng còn chưa ngồi xuống thở ra hơi đã bị ông chủ gọi điện yêu cầu tới phòng làm việc, thực ra trên đường đi cô đã nghĩ tới sếp mình sẽ có phản ứng thế nào, một khi sự việc tối qua ông ta cũng có tham dự, vậy thì mối quan hệ của ông ta và Cố Chính Vinh tuyệt đối không phải bình thường.
Cũng chẳng sao, trước khi gõ cửa cô đã nghĩ sẵn trong đầu, nếu lúc này ông chủ lại nói không để Lăng Tiểu Manh, làm triển lãm, cô nhất định sẽ làm cho những suy của ông ta bay lên chín tầng mây.
Nghĩ vậy cô đẩy cửa bước vào với khí thế hừng hực, bên trong có hai người đàn ông đang nói chuyện, trông thấy họ cô lặng người.
Cả ba người nhìn nhau, ở nơi quen thuộc Tô Ngưng trông thấy nhân vật không hề mong đợi, bỗng chốc chết lặng, quên luôn khí thế khi nãy mình đang cố gắng duy trì.
Phòng làm việc của ông chủ, đương nhiên không thể có người tự nhiên nhảy vào được, một trong hai người đàn ông đó chính là ông chủ của Tô Ngưng, nhưng điều khiến cô sợ lại là người kia, cũng không phải anh ta trông đáng sợ, mà ngược lại, người đàn ông ấy phong thái tuyệt đỉnh nhìn cô mỉm cười.
Phong thái ấy còn có thể là ai? Mỹ nam Bùi gia hân hạnh ghé thăm, trong nháy mắt cô thấy căn phòng làm việc quá đỗi quen thuộc như đang chào mừng nồng nhiệt.
Chỉ có điều làm sao Bùi Gia Tề lại đột ngột xuất hiện trong phòng làm việc của ông chủ cô? Ông chủ nói chuyện vui vẻ cùng anh ta không tính, còn cố ý gọi cô tới bên cạnh đứng nghe, điều này chẳng phải là quá kỳ quái sao?
"Tô Ngưng, đây là Bùi Gia Tề tiên sinh." Ông chủ cô đứng bên cạnh mỹ nam bỗng chốc trở nên lu mờ, đưa tay giới thiệu.
"Không cần phiền phức vậy đâu Trương tiên sinh, tôi biết Tô tiểu thư."
"Thật không? Vậy thì tốt rồi. Tô Ngưng, chẳng phải tôi vừa đưa tác phẩm của Lăng Tiểu Manh cho cô sao? Bùi Gia Tề tiên sinh rất yêu mến Lăng Tiểu Manh, muốn cùng hợp tác với chúng ta."
"Hợp tác?" Nhớ lại chuyện xảy ra ngày hôm đó, cô ,đã từng một mực cho rằng Lăng Tiểu Manh có thể tung hoành ngang dọc cũng bởi mối quan hệ với Bùi Gia Tề, sau này đường đời khó đoán bỗng xuất hiện một Cố Chính Vinh, Lăng Tiểu Manh cũng ngầm thừa nhận, tại sao anh ta lại xuất hiện vào đúng thời điếm then chốt này kia chứ?
Loạn hết rồi, Tô Ngưng tròn mắt nhìn không thốt nên lời.
Ngược lại vẻ mặt Bùi Gia Tề khá thoải mái, vỗ vai ông chủ "Để tôi nói chuyện với cô ấy, được không?".
"Được." Ông chủ trả lời rất nhanh, nhưng nói xong liền chần chừ một lúc, "Lăng Tiểu Manh...".
"Yên tâm, tôi thực sự rất coi trọng cô ấy, hơn nữa tôi có ăn thịt cô ấy đâu." Bùi Gia Tề mỉm cười, rồi bước trước ra ngoài, lúc đi ngang qua Tô Ngưng còn không quên chào cô một tiếng, "Tô tiểu thư, có thể cho tôi chút thời gian được không?".
Bùi Gia Tề ăn nói thật khách khí, Tô Ngưng tính cách vốn ưa ngọt, thêm nữa lại chưa kịp thích ứng với nhan sắc hiếm thấy này, đầu óc choáng váng theo anh ra ngoài.
Họ ngồi đối diện nhau trong phòng họp nhỏ không một bóng người, thời gian còn sớm, qua tấm kính mờ có thể nhìn thấy bóng đồng nghiệp đang lục tục đi qua. Sau trận mưa lớn tối qua, hôm nay không khí quang đãng, từ trong phòng trông ra ngoài thấy sắc trời xanh trong, cảm giác khiến ta thư thái dễ chịu.
"Tô tiểu thư, vẻ mặt này của cô, là bởi gặp tôi, cô rất bất ngờ sao?" Sau khi ngồi xuống Bùi Gia Tề nói trước.
"Bùi tiên sinh, anh tới đây là vì chuyện của Tiểu Manh sao?" đã quen bận rộn, Tô Ngưng thẳng thắn đưa ra câu hỏi.
Tuy mới chỉ gặp nhau một lần, nhưng ấn tượng của Bùi Gia Tề với Tô Ngưng còn rất sâu sắc. Nhớ lại đáng vẻ của Lăng Tiểu Manh và cô đứng cạnh nhau hoàn toàn đối nghịch nhưng lại hợp đến bất ngờ, anh nói mà không nhịn được cười, "Đúng rồi, nhưng tôi không đến với tư cách cá nhân".
"Vậy anh đến với tư cách gì?"
"Không biết Tô tiểu thư có từng nghe qua phòng thiết kế của tôi không?"
"Phòng thiết kế?"
Bùi Gia Tề nói ra một cái tên, Tô ngưng hít một hơi thật sâu, "Đó là của anh? Nhưng tôi chỉ biết Đồ...".
"Đồ Trình là cộng tác của tôi, gọi là thầy cũng được, bạn bè cũng được, chỉ là tôi ít khi xuất hiện mà thôi", thấy cô nhắc tới tên bạn mình, Bùi Gia Tề bèn giải thích.
Nhìn ánh mắt anh biến hóa khôn lường, Tô Ngưng biết anh không bịa đặt, địa vị gia đình anh trong giới kiên trúc không dễ lung lay, thiết kế gia dụng nếu đem so với kiến trúc mà nói, mãi mãi chỉ là hoa cỏ ven đường, anh ta có hứng thú cùng bạn bè mở một phòng thiết kế như một cuộc dạo chơi cũng là chuyện rất bình thường.
Nhưng vấn đề là phòng thiết kế đó đã là kim chỉ nam hạng nhất, nhì trong nước, thầy Lý thì khỏi phải bàn, những thiết kế qua tay ông có xấu xí thế nào cũng trở thành xinh đẹp, còn anh chàng Đồ Trình kia, hai năm nay là nhà thiết kế mới thành danh với quyền lực rất lớn, rất có danh tiếng trên thế giói.
Tô Ngưng bắt đầu dao động, nhưng vẫn cố gắng giữ bình tĩnh, nét mặt lạnh lùng, "Thế này nhé, anh định hợp tác với chúng tôi như thế nào?".
"Tôi muốn mời Tiểu Manh tới phòng thiết kế của tôi, rồi chúng ta sẽ cung cấp toàn bộ những nguyên liệu mà cô ấy cần, đương nhiên, lần triển lãm này cô ấy vẫn tham gia với danh nghĩa cá nhân."
"Hả?" Sao nghe thế nào cũng thấy phi vụ làm ăn này sẽ lỗ chổng vó, Tô Ngưng ngơ ngác, "Tại sao anh phải giúp Tiểu Manh nhiều đến thế?".
Vẻ mặt của cô trông rất thú vị, Bùi Gia Tề tiếp tục cười nói, "Tô tiểu thư, tôi không phải dân làm ăn".
"Điều này tôi biết."
"Là vì tôi yêu mến Tiểu Manh nên mới muốn giúp cô ấy. Đương nhiên, tôi cũng có mục đích của riêng mình".
"Mục đích gì?" Tô Ngưng bắt đầu có phần cảnh giác, lại bắt đầu làm vẻ mặt mẹ gà mẹ xù lông.
Bùi Gia Tề tủm tỉm, "Thứ nhất, tôi thấy được khả năng phát triển của Lăng Tiểu Manh, nên hy vọng nhân cơ hội này mời cô ấy tham gia vào phòng thiết kế của chúng tôi".
Đã hiểu, anh ta đánh giá cao tiềm lực, lý do này không tồi chút nào, Tô Ngưng gật đầu.
"Còn nữa, tôi rất có cảm tình với Lăng Tiểu Manh điều này có cần tôi nói tiếp nữa không?"
Có thể hiểu được, nhưng lúc này anh ta nói thẳng ra như thế, Tô Ngưng vốn già dặn kinh nghiệm mà cũng phải nghệt mặt ra nhìn, miệng mở lớn, trong lòng như có một ấm nước vừa sôi, ùng ục, ùng ục cuộn chảy ghê gớm.
Nhìn qua vai anh, Tô Ngưng hướng ánh mắt về một miền xa xăm...Tiểu Manh, cô thật lợi hại, kể từ giờ phút này cô là thần tượng, là thánh thần của tôi, tôi phải theo cô học hỏi mới được!
Động tác đầu tiên khi Lăng Tiểu Manh bước vào công ty ngày hôm nay là hít một hơi thật sâu để giúp mình quyết tâm hơn, rồi bước vào phòng làm việc đánh đơn xin thôi việc. Lúc đánh máy cô lưu luyến nhìn quanh căn phòng một lượt, nhưng tay vẫn gõ không ngừng, một lá đơn ngắn ngủi chẳng mấy chốc đã đánh xong.
Tờ giấy được gấp kỹ càng rồi nhét vào phong thư, tay cầm lên, cô đi thẳng ra ngoài. Trưởng phòng Thiết kế vừa tới, cửa phòng làm việc còn đang khép hờ, anh ngồi xuống rót chén trà mới uống được một ngụm, nghe thấy tiếng gõ cửa chỉ nói đúng một tiếng "Mời vào".
Xem xong phong thư Lăng Tiểu Manh đưa cho mình, anh không khỏi kinh ngạc, nhìn cô rồi lại cúi xuống đọc, xem xong lại nhìn cô, động tác cứ lặp đi lặp lại mấy lần mà chẳng nói được lời nào.
Không phải anh thấy Lăng Tiểu Manh muốn nghỉ việc mà nhất thời xúc động không thể chấp nhận, nói thật anh vẫn không ưa cô Lăng cả ngày lượn đi rồi lượn về. Phòng Thiết kế mẫu đâu cần đến tài hoa cái thế, mọi người ngoài những lúc giao mùa phải bận rộn hơn một chút, còn ai chẳng muốn nghi ngơi để hưởng thụ cuộc sống? Chỉ có cô cả ngày vùi đầu vẽ vời, thường ngày chẳng nói chuyện, lúc thảo luận cứ cố chấp chỉ biết mình, thật khó chấp nhận.
Nhưng lúc này ở công ty cô rất được coi trọng thế mà đột ngột bỏ đi, thực sự anh không hiểu tại sao. Lặng người một hồi rồi chợt nhớ tới tin tức cách đây không lâu, tại Đại hội thường niên John McCain Lăng Tiểu Manh bất ngờ được đề cao, anh chau mày, cuối cùng lấy lại tình thần, "Cô Lăng, đột ngột từ chức thế này, công ty cần một lý do chính đáng"
"Là lý do cá nhân của tôi."
Vứt bỏ thế này sao? Anh còn nhớ lúc cô gái nhỏ này mới tới, lo mất công việc tới phát sợ, haizz, đúng là thời thế đổi thay, thành danh rồi là khác hẳn.
Anh có phần khinh thường, gập gọn lá đơn tiếp tục nói "Trước khi công việc chưa được bàn giao cô không thể đi được, điều này cô hiểu chứ?".
"Tôi hiểu. Kế hoạch của mùa này tôi đã làm xong đấy, đợi chút nữa tôi sẽ bàn giao tất cả cho người khác. Nếu có vấn đề gì, có thể liên hệ với tôi bất cứ lúc nào", Lăng Tiểu Manh đã nghĩ đến điều này từ trước, cô trả lời rất nhanh.
"Tôi vẫn phải liên hệ với phòng Nhân sự."
Liên hệ đi, chỉ cần không kinh động tới Cố Chính Vinh là được, Lăng Tiểu Manh bắt đầu bối rối, "Nếu không có vấn đề gì, bàn giao xong tôi có thể rời đi luôn được không? Tôi còn chút việc riêng phải làm".
Làm gì vội vậy, Trưởng phòng càng nghi ngờ, "Phòng Nhân sự sẽ chiếu theo hợp đồng mà làm, công ty có thể yêu cầu cô bồi thường...".
"Tôi hiểu, công ty có thể xử lý theo quy định, tôi cũng không có ý kiến gì khác." Lăng Tiểu Manh đã bắt đầu nhìn ra phía cửa, ý muốn đi rất rõ.
Muốn đi đến thế sao? Trưởng phòng tức tối, giọng nói lập tức trở nên lạnh lùng, "Cô Lăng, một khi đã như vậy thì tôi cũng chỉ có thể chúc cô thuận buồm xuôi gió trên con đường của mình".
Tuy nói là đi gấp, nhưng khi cô bàn giao xong tất cả thì cũng đã gần tới trưa. Lúc ôm đồ đạc bước ra khỏi cửa tất cả đều rất yên tĩnh, bình thường Lăng Tiểu Manh rất ít giao thiệp với người trong công ty, đi vội vàng, tới cửa không để lại chút tăm hơi, cũng chẳng mấy ai quan tâm khi thấy cô bỏ đi.
Phía bên ngoài ánh nắng chói mắt, cô ngoái lại nơi mình thân thuộc nhất suốt hai năm nay, rồi đi thẳng về phía trước không chút vương vấn. Mới đi được một bước thì phía sau bỗng có người gọi cô, giọng rất gấp, trong nháy mắt đã ở ngay sau.
"Lăng Tiểu Manh, này, Lăng Tiểu Manh, cô đừng đi nhanh như thế chứ." Trưởng phòng Thiết kế và trưởng phòng Nhân sự đuổi theo sau thở phì phò, vừa thấy cô dừng bước thì mặt mũi rạng rỡ. Trước khi cất lời hai người lại nhìn nhau, có cùng một kiểu mặt... Lăng Tiểu Manh, cô lợi hại, ừ thì cô lợi hại, trông có vẻ đi lại vật vờ, nhưng không ngờ đuổi theo khó đến vậy, đúng là nhìn thì tưởng vớ vẩn mà khiến người ta ngạc nhiên đến thế.
"Có việc gì không?", Tiểu Manh vẫn ôm túi đồ trong tay, nhẹ nhàng hỏi.
Hỏi thừa, nếu không có chuyện thì họ chạy gấp thế làm gì? Hai người đó còn nhìn nhau, rồi trưởng phòng Nhân sự nói trước, giọng khá khách sáo, "Lăng Tiểu Manh à, Tổng giám đốc Cố tìm cô".
Tới rồi, tới rồi, tới rồi! Lăng Tiểu Manh hối hận sao mình không chạy nhanh hơn, vẻ mặt đau khổ, "Tại sao Tổng giám đốc Cố muốn gặp tôi? Tôi, tôi đã từ chức rồi mà".
"Tôi biết, nhưng Tổng giám đốc đã xem báo cáo về việc từ chức của cô, nhất định bảo cô trước khi đi phải tới gặp một lần, có thể là muốn giữ cô lại chăng?" vẻ mặt mếu máo, nhưng vẫn cố nói cho hết nhẽ.
"Tôi không,..", Lăng Tiểu Manh không giỏi từ chối, nhưng lần này cô muốn vượt qua chính mình.
"Đi mau lên, Tổng giám đốc Cố đang đợi kìa." Sao có thể để cô nói hết, trưởng phòng Nhân sự là một người phụ nữ trung niên, khi nãy mới được mở mang về tốc độ của cô, lúc này không quản ba bảy hăm mốt tóm lấy tay cô, lo liệu trước sau, đề phòng cô đột nhiên biến mất.
Gần như được áp giải tới tầng làm việc của Tổng giám đốc, lúc được thả ra thì Lăng Tiểu Manh đã mặt đỏ tía tai.
Bước ra khỏi thang máy trưởng phòng Nhân sự mới chịu buông tay, nhưng vẫn đứng chặn ở phía sau, trợ lý đặc biệt của Cố Chính Vinh, Trần Vân cũng xuất hiện. Cửa phòng làm việc của Cố Chính Vinh khóa trái. Lúc gõ cửa cô nhìn trái nhìn phải, tất cả đều đang nhìn chằm chằm, thấy thế nào cũng không có đường thoát, Lăng Tiểu Manh đành cúi đầu nghe theo.
Bước vào trong cô mới phát hiện trong phòng nồng nặc mùi khói thuốc, Cố Chính Vinh ngồi trên bàn làm việc ngẩng đầu nhìn lại, cô không nhìn rõ nét mặt của anh, chỉ thấy anh trầm tư dập tắt điếu thuốc trong tay Căn phòng cách âm rất tốt, cửa đóng rồi im lặng như tờ, Cố Chính Vinh ngồi đó không động đậy, mãi lúc sau mới cất lời, "Tiểu Manh, em qua đây". Lăng Tiểu Manh vừa nhấc bước theo phản xạ, liền tỉnh ngay, lập tức dừng lại, sau khi dừng bước chỉ nói đúng một câu, "Em nghỉ việc rồi".
Gương mặt Cố Chính Vinh vẫn ở trong bóng tối, hình như anh đang cười, nhưng Lăng Tiểu Manh tự hỏi lúc này anh tuyệt đối không thể cười được, nhất định cô bị ảo giác, cô nhất quyết không để bị dụ dỗ nữa, đứng yên bên cạnh chiếc sô pha trong phòng khách, hai tay tóm lấy phía lưng ghế ngón tay siết chặt, bộ dạng rất kiên quyết.
Cố Chính Vinh không nói, mà đứng dậy bước tới, thoảng mùi hương thân thuộc, Lăng Tiểu Manh chỉ thấy da thịt mình như căng lên, tim đập nhanh hơn, ngón tay nắm chặt.
Đúng, cô đang hạ quyết tâm, nhưng sức mạnh của thói quen suốt hai năm nay quả rất lớn, đối diện với Cố Chính Vinh cô chẳng có cách nào để trấn tĩnh bản thân được.
"Tiểu Manh, anh đã đọc qua đơn từ chức." Anh bước tới ngồi xuống sô pha, rồi ra dấu bảo cô ngồi xuống, thấy cô không động đậy anh đưa tay kéo cô ngồi xuống.
Chiếc ghế rộng mênh mông, anh vừa chạm tay vào cô đã ngồi xuống ngay, dũng khí lên cao mở miệng nói: "Em nghỉ việc rồi. Còn chìa khóa xe, em đặt trên tủ giày trong nhà. Còn cả...".
"Còn cả cái gì?" Anh tiếp lời, "Còn cả việc em định sẽ không nghe điện thoại của anh, không gặp mặt anh, không ở bên anh nữa đúng không?".
Không ngờ anh lại thẳng thắn đến vậy, Lăng Tiểu Manh chẳng biết phải nói gì, mắt đăm đăm nhìn anh một lúc lâu, cô cúi nhìn rồi khẽ gật đầu.
Má lạnh toát, là tay của Cố Chính Vinh, trong chớp mắt cô giật mình hoảng hốt, nhưng sau đó thấy vai nằng nặng, hóa ra anh đã nghiêng người áp mặt vào cổ cô, hơi thở sâu mà dài, từng luồng khí phả lên mặt cô.
Lăng Tiểu Manh thấy hơi sợ, đưa tay định ôm lấy anh nhưng lại thấy không nên, tay cứng đờ rồi rụt lại.
"Anh sao vậy?"
"Chẳng sao cả, chỉ là hơi mệt, muốn tựa một chút." Cố Chính Vinh không nhúc nhích, giọng nói cũng nhẹ, mãi mới thốt ra được mấy chữ, "Tiểu Manh, em muốn đi thật ư?" Sau khi hạ quyết tâm bỏ đi, cô đã nghĩ rất nhiều về phản ứng của Cố Chính Vinh. Nhưng cô hoàn toàn không thể tưởng tượng được cảnh tượng như bây giờ.
Anh là Cố Chính Vinh, trước mặt cô luôn là người đàn ông đường hoàng ngạo nghễ, với bất cứ chuyện gì cũng điềm tĩnh xử trí, với ai cũng nói cười bình thản. Giờ lại trầm lặng tựa vào vai cô, không phải cô đang mơ chứ?
Hành động này khiến cô có ảo giác, ảo giác rằng anh đang dựa vào mình, rằng anh muốn có được sự an ủi và sức mạnh nơi cô.
Giống như có dòng nham thạch chạy qua, lồng ngực đau như phải bỏng, hóa ra trái tim run rẩy đã ào ào rỉ máu, Lăng Tiểu Manh dùng tất cả sức lực để khống chế bản thân. Bàn tay đặt bên hông nắm chặt lại, siết mạnh, đầu ngón tay tê dại.
Lăng Tiểu Manh thử mở miệng nói nhưng cổ họng đau rát, cố gắng mấy lần nhưng chẳng nói được thành lời. Trong chớp mắt một bên vai đột nhiên nặng trĩu, dường như anh đã đặt toàn bộ trọng lượng cơ thể lên cô, người cô như run lên.
Rồi Cố Chính Vinh ngẩng đầu, cuối cùng cũng thấy rõ được nét trên khuôn mặt anh, rất bình tĩnh như thể vừa rồi chưa hề xảy ra chuyện gì, "Anh biết rồi, sắp tới em định ở đâu?". Tối qua anh đã điện cho Tô Ngưng, chẳng lẽ anh còn không biết? Lăng Tiểu Manh tiếp tục im lặng.
Lăng Tiểu Manh lại thấy má mình lạnh toát, động tác quen thuộc, ngón tay Cố Chính Vinh vuốt nhẹ lên, "Cũng được, em đi đi, chuẩn bị triển lãm cho tốt, đợi một thời gian anh sẽ tới đón em". Câu nói này... Mỗi một từ, mỗi một chữ cô đều nghe rất rõ, thế nhưng không tài nào lý giải được. Tim vẫn đau nhói, hít một hơi để trấn tĩnh lại, Lăng Tiểu Manh trợn tròn mắt, định nói gì đó, thì bên ngoài có tiếng gõ cửa.
Phòng làm việc của Cố Chính Vinh vẫn luôn bận rộn, từ lúc cô bước vào tới giờ yên lặng chưa quá mười phút, nhưng Lăng Tiểu Manh thấy như gần chục năm, lập tức đứng dậy, chỉ tay về phía cửa, "Anh bận rồi, em phải đi đây". "Anh còn chưa nói hết." Cố Chính Vinh vẫn ngồi đó, hiếm khi độ cao đảo lộn thế này, anh ngẩng đầu nhìn, ngăn không để cô bỏ đi.
Nếu để anh nói tiếp liệu cô còn có cơ hội trốn thoát? Thiếu chút nữa là Lăng Tiểu Manh bịt tai lại.
Tiêng gõ cửa gấp gáp, điện thoại trên bàn Cố Chính Vinh reo vang, anh ngoái đầu nhìn, cuối cùng cũng đứng dậy ra nghe.
Anh vừa quay người, Lăng Tiểu Manh đã thấy áp lực giảm đi phần nào liền nhấc chân bước ra cửa.
"Đợi một chút." Cố Chính Vinh vừa cầm điện thoại vừa nói, trong lòng rối bời, cảm thây bất lực trước phản ứng của cô.
Lăng Tiểu Manh rốt cuộc vẫn là Lăng Tiểu Manh, phản ứng khi bỏ nhà ra đi cũng khác hẳn với người khác. Những cô gái khác đến một mức độ nào đó bằng bất cứ giá nào cũng sẽ bày tỏ quyết tâm của mình, mãnh liệt hơn một chút thì sẽ quăng đồ đạc vào mặt đàn ông rồi quay người bỏ đi, cô thì ngược lại, đến lúc này vẫn nhẹ nhàng, thỏ thẻ, nếu không cũng im lặng.
Im lặng là tốt, im lặng là vàng, anh phục rồi.
Nhưng cô có được một nơi yên tĩnh để chuẩn bị triển lãm cũng tốt, anh vốn đã định để cô rời bỏ vị trí hiện tại ở công ty, chỉ là chưa kịp nói rõ, tất cả đều trở nên hỗn loạn.
Cố Chính Vinh liền nhấc máy nghe điện thoại, đầu dây bên kia là giọng trợ lý Trần Vân, "Tổng giám đốc Cố, có người muốn gặp ngài". "Bảo họ đợi chút, giờ tôi không có thời gian." "Đó là... là vợ con ngài, có thật ngài muốn họ đợi không?" Cố Chính Vinh lặng người, ánh mắt lướt qua
Tiểu Manh lúc này nhân lúc anh không để ý đã mở cửa, tiếng gõ cửa im bặt, hai người đứng đối diện nhau trước cửa đều lộ vẻ kinh ngạc.
Đứng ngoài cửa chính là Nhã Tư Mẫn, thấy Lăng Tiểu Manh chần chừ một lúc, rồi cô cất tiếng hỏi, "Cô là... Tiểu Manh?". Trợ lý Trần Vân vẫn đứng ngoài cửa, tuy cực kỳ kiềm chế những vẫn thoáng vẻ hiếu kỳ.
Nhìn thấy Nhã Tư Mẫn, Lăng Tiểu Manh lập tức nhớ lại cảnh tượng tối qua ở sân bay, trong nháy mắt cô thấy quẫn bách vô cùng, nghiêng người nhẹ nhàng nói một câu "Xin lỗi", rồi nhấc chân toan bỏ đi.
Tuy trong lòng còn rất hỗn loạn, nhưng phản ứng của Nhã Tư Mẫn vẫn rất nhanh, cô túm lấy cánh tay Lăng Tiểu Manh, đổng thời cất tiếng ngăn lại, "Đợi chút, Tiểu Manh, cô đợi chút". Cố Chính Vinh đã ngắt máy bước tới, Trần Vân làm việc cùng Cố Chính Vinh đã nhiều năm, sớm được huấn luyện tác phong, hiện tại đã lui ra ngoài. Lăng Tiểu Manh chạy không kịp, bị Nhã Tư Mẫn kéo vào trong phòng, cuối cùng tất cả cùng bước vào phòng của Tổng giám đốc, cửa đóng rồi nhưng chẳng ai nói chuyện, không gian rộng lớn dần trở nên yên ắng.
Lăng Tiểu Manh thử rụt tay lại, nhưng Nhã Tư Mẫn vẫn túm rất chặt, không thể rút tay lại, trong bụng cuống lên, mặt cô bỗng đỏ ửng.
Mike đã sáu tuổi, lúc này đứng bên cạnh chứng kiến với sắc mặt kỳ lạ, nhưng thấy Cố Chính Vinh tới liền quên ngay hai người phụ nữ đang lôi lôi kéo kéo bên này, nhảy tới bên anh.
Cố Chính Vinh đưa tay ôm lấy bé Mike đang chạy tới, rồi cất tiếng hỏi Nhã Tư Mẫn, "Sao tới đột ngột vậy? Mới về đến nhà chẳng phải để hai người nghỉ ngơi cho khỏe sao? Đã xảy ra chuyện gì?"- Tận ba câu hỏi liền, Lăng Tiểu Manh nghe xong như ba cái bạt tai giáng xuống, thấy mình đứng đây thật sai lầm và nực cười, cố giằng tay mạnh thêm chút nữa. Nhã Tư Mẫn ngẩng đầu định trả lời, thấy tay hơi động cuối cùng Tiểu Manh cũng giằng ra thành công.
Lăng Tiểu Manh vừa có được tự do liền quay đầu bỏ đi, Nhã Tư Mẫn thở dài, không kéo cô ấy nữa, trong tình cảnh rối ren ấy tiếng nhạc vang lên, Lăng Tiểu Manh lặng người một lúc mới phát hiện là điện thoại của mình, cho tay vào trong túi lấy ra. Dưới sự chứng kiến của tất cả mọi người cô đưa máy lên nghe, đầu dây bên kia là giọng nói quen thuộc, hình như đang cười, "Đồng chí Tiểu Manh, vẫn đang ở công ty à?". Bùi Gia Tề? Không thèm hỏi sao anh lại gọi điện, Lăng Tiểu Manh trả lời luôn, "Đúng, tôi đang ở công ty, nhưng sắp ra ngoài rồi". Lăng Tiểu Manh tay ôm điện thoại bắt đầu nói linh tinh, "Tổng giám đốc Cố, Cố phu nhân, tôi thực sự phải đi, còn có việc phải làm, hơn nữa bạn tôi đã đứng đợi bên ngoài". Đến lúc này rồi, cho dù có là Tổng thống Mỹ gọi điện nhầm thì cô cũng sẽ nói vậy, huống hồ là Bùi Gia Tề, việc cấp bách trước mắt là phải đi khỏi chỗ này, đi rồ hãy tính, giải thích sau cũng được.
Nhưng trong điện thoại vọng ra câu trả lời rõ ràng của Bùi Gia Tề, tiếng cười sang sảng, "Tiểu Manh, không phải cô có thiên lý nhãn thuận phong nhĩ [2] đấy chứ? Sao chuẩn vậy, vừa bói đã biết tôi ở cửa công ty rồi? Có cần tôi vào trong đón không? Tôi sẽ rất vui nếu được tiếp tục làm việc tốt mỗi ngày". "Tiểu Manh, đừng đi." Nhã Tư Mẫn cũng cuống, ngoái đầu nhìn Cố Chính Vinh, "Chính Vinh, không phải cô ấy đang hiểu lầm chứ? Để em nói được không?" Còn muốn nói gì? Cô thật sự không muốn nghe, Lăng Tiểu Manh nhất thời cuống quýt, "Không cần nói nữa. Tôi không hiểu lầm đâu, bạn tôi thực sự đang đứng ở ngoài, không tin để tôi anh ấy vào đón". Từ đầu đên cuối, Cố Chính Vinh không hề lên tiêng, lúc này cũng bắt đầu chau mày, "Tiểu Manh, em trả lời câu hỏi của anh trước đã. Người bạn nào tới đón em? Mời anh ta vào". Chịu rồi, Lăng Tiểu Manh mặt mũi sầm sì nói vào trong điện thoại: "Anh có thể vào đón tôi được không?". Tuy không ngờ cô nói vậy thật, Bùi Gia Tề vẫn trả lời rất nhanh, "Đương nhiên rồi, cô đang ở đâu?". "Tôi đang ở phòng của Tổng..." Giọng không thể bé hơn, Lăng Tiểu Manh thực không dám tưởng tượng việc gì sắp xảy đến.
Nhã Tư Mẫn vẫn muốn nói gì đó, Cố Chính Vĩnh ngoái đầu hỏi đứa bé bằng tiếng Thụy Điển, "Mark, đã xảy ra chuyện gì?". "Lúc ăn cơm mẹ nói có người nhìn chúng ta, liền đưa con tới đây", giọng đứa nhỏ giòn tan, nói tiếng Thụy Điển.
Hai người họ kẻ hỏi người đáp, Nhã Tư Mẫn cũng chẳng có thời gian, "Tiểu Manh, lần này trở là để nói cho cô biết tại sao tôi và Chính Vinh lại kết hôn, cô đừng vội đi, để tôi nói hết đã". Thời đại này còn có bà vợ tóm lấy người tình của chồng mình giải thích tại sao năm ấy họ lại kết hôn ư? Lăng Tiểu Manh choáng váng thật sự.
"Cố phu nhân, tôi đã nghỉ việc rồi, cũng sắp rời công ty việc riêng của hai người tôi không muốn nghe, tôi..." Còn chưa nói hết câu thì điện thoại trên bàn làm việc của Cố Chính Vinh lại reo lên, cả hai cùng quay sang nhìn.
Cố Chính Vinh đặt Mike xuống ra nghe, Trần Vân lại báo cáo: "Tổng giám đốc Cố, có Bùi tiên sinh, nói tới đón Lăng tiếu thư". "Thật sao? Vậy để anh ta vào." Cố Chính Vinh chau mày nếu thoáng nhìn sẽ không thể phát hiện, rồi ngoái đầu nhìn Lăng Tiểu Manh.
Nhà Tư Mẫn còn chưa phản ứng gì thì Lăng Tiểu Manh đã kinh sợ khiếp đảm.
Hai năm trời tường tận sắc mặt lời nói, cô quá hiểu mỗi một động tác dù là nhò nhất của Cố Chính Vinh muốn ám chỉ điều gì, lúc này phía sau vẻ bình tĩnh yên ả kia chẳng biết bao nhiêu sóng dữ đã bắt đầu trỗi dậy, cô không đừng được miệng lắp bắp.
Cánh cửa mở tung, một chàng trai bước vào, trước nhìn hết thảy, rồi dừng lại bên Lăng Tiểu Manh khoác tay lên vai cô, cúi đầu nhếch miệng cười, đúng là đồng chí Bùi Gia Tề khi nãy nói trong điện thoại rằng sẽ làm việc thiện mỗi ngày.
Nụ cười rạng ngời như mùa thu tỏa nắng, còn hành động thân mật của anh ta, đến cả Nhã Tư Mẫn khi nãy còn tóm lấy Lăng Tiểu Manh cuống cuồng giải thích cũng đứng nhìn trân trân, Lăng Tiểu Manh thấy anh làm vậy hoảng quá, len lén nhìn Cố Chính Vinh.
Chỉ liếc trộm thôi nhưng Lăng Tiều Manh thấy toàn thân ớn lạnh, cả người như bị bỏ trong tủ đá, lại nhìn ánh mắt Bùi Gia Tề thấy có phần không ổn.
Mỹ nam à, tôi biết anh tới giúp tôi, nhưng có cần lần nào xuất hiện cũng phải kinh động tới quỷ thần thế này không? Cô thực sự trở tay không kịp.
Không dám nhìn vẻ mặt của bất cứ ai, Lăng Tiều Manh cúi đầu, đẩy Bùi Gia Tể đi thẳng ra ngoài. Lần này không ai lên tiếng cản lại, cô đi tới cửa chính, bước chân chậm dần, bên tai là tiếng cười của Bùi Gia Tề, "Tiểu Manh, lần nào trông thấy cô cảnh tượng cũng thật đặc sắc, tôi rất bái phục". Bái phục? Kiểu bái phục này, cô không thể đỡ được.
Đứng dưới ánh nắng Lăng Tiểu Manh hoang mang, Bùi Gia Tề đã bước tới bên xe mở cửa, ngoái đầu lại nhìn cô, "Lại đây, sắp tới sẽ có nhiều việc lắm, đừng lãng phí thời gian nữa". "Nhiều việc?", Lăng Tiểu Manh hoang mang, nhưng khi cô nhìn thấy Tô Ngưng bên trong xe, sự hoang mang trở thành bình tĩnh, rồi ngoái đầu nhìn Bùi Gia Tề thật kỹ.
Ánh nắng chói chang, làn da cô trắng muốt, khi nhìn lại đầu hơi nghiêng, ánh nắng như lượn vòng quanh gương mặt cô, rõ ràng vẫn là Lăng Tiểu Manh lặng lẽ mà nhút nhát, Bùi Gia Tề lại thấy trong chớp mắt cô đã thay đổi rất nhiều, khiến anh chói mắt.
Hoặc đó chỉ là cảm giác riêng của anh, có cảm tình với một người, càng ngắm lại càng thích.
Tô Ngưng đã mở cửa, ngồi ở ghế sau nhìn Lăng Tiểu Manh nháy mắt ra hiệu, thấy cô không phản ứng liền chạy lại kéo cô vào trong xe.
Dọc đường Tô Ngưng cố gắng giải thích nhưng Lăng Tiểu Manh vẫn như người ngủ mê.
Đời người thật quá nhiều bước ngoặt, lần trước cô thấy mình như đang leo lên một ngọn dốc, không ngờ buông xuôi rồi lại gặp được Cố Chính Vinh. Còn lần này, khi bản thân sắp sa vào vũng bùn, đang hoảng loạn lùi bước, hoang mang nhìn tứ phía lại gặp được Bùi Gia Tề.
Giọng Tô Ngưng vẫn không ngừng bên tai, nhưng cảm xúc của cô đã bay tới miền xa xăm... Ánh đèn mờ ảo dưới núi, đại dương tráng lệ, ngẩng đầu là ánh trăng dát bạc, sáng trong đến diệu kỳ, Cố Chính Vinh nói: "Tiểu Manh, có muốn ở bên anh không?". Chiếc xe dừng lại, có thể trông thấy kiến trúc tuyệt đẹp của tòa nhà, Tô Ngưng trợn mắt nhìn cô, Bùi Gia Tề cũng ngoái đầu lại, mỉm cười, "Đến rồi, có muốn lên trước không?". Ánh trăng chiếu vào trong phòng ngủ, căn phòng chẳng bày biện gì nhiều, chỉ có một chiếc giường lớn mênh mông, cô lại nghe bên tai như văng vẳng giọng nói của Cố Chính Vinh: "Tiểu Manh, em có muốn ở bên anh không?". Trước mặt là Tô Ngưng và Bùi Gia Tề, cuối cùng cô cũng trả lời, giọng rất điềm tĩnh: "Được, tôi muốn". Phòng thiết kế nằm trên tầng hai, cả một khoảng không gian rộng rãi, thoáng đãng, bục chế tác rộng mênh mông, bốn bề là kính, ánh nắng chan hòa khắp nơi. Lúc ba người học đứng ở đầu cầu thang, Tô Ngưng ngạc nhiên hét lên, "Rộng thế này ư, ngưỡng mộ quá". Bùi Gia Tề mỉm cười giải thích: "Giáo sư thường bận bịu ở xưởng của ông, còn một vị cộng sự khác theo kế hoạch đã ra nước ngoài thỉnh thoảng mới về thôi, anh ấy chỉ làm chơi, nên ở đây lúc nào cũng rộng rãi". Lăng Tiểu Manh lặng lẽ nghe, rồi bước tới đứng bên cạnh bàn, nghiêng đầu nhìn Bùi Gia Tề khẽ hỏi: "Có được không?". Anh gật đầu, rồi cô kéo ghế ngồi xuống, hai tay đặt lên bàn, khẽ mỉm cười.
"Tiểu Manh, em có muốn ở bên anh không?" Ở bên nhau thì sao chứ? Dưới ánh nắng có một thứ trong trái tim cô cựa mình trỗi dậy, cô gập lại, gói ghém, ấn xuống, ấn cho tới khi bản thân chẳng còn nhìn thấy, dù có không quên được, cũng phải cố sức mà quên đi, sẽ có một ngày quên được.
Quẩn quanh mà tình cảm không còn cũng chẳng để làm gì, cái cô thật sự muốn, là ước mơ của chính mình!
_________________________________________
[1] Đây là một câu chuyện dân gian kể về chàng Tạ Đoan mồ côi cha mẹ từ nhỏ, lại cần cù siêng năng nên Thiên Đế cảm động xuống giúp chàng.
[2] Mắt nhìn ngàn dặm, tai nghe trong gi
Chương 14 - Xin cho em có được thành quả
Chiều tối hôm đó, Lăng Tiểu Manh đứng trên ban công với cái bụng rỗng sôi ùng ục, nhìn rất lâu, mãi cho tới khi màn đêm buông xuống, đèn đường đã sáng. Cô nghĩ mình thật quá may mắn, nói không chừng sau này ông trời cũng sẽ tiếp tục phù hộ cô, giúp cô gặp được người đàn ông rất đỗi bình thường trước khi tuổi già ập đến. Tất cả mọi người đều muốn được ở bên nhau trọn vẹn, nhưng có vài người chỉ cần một ngôi nhà, có sự an tâm bầu bạn, hệt như những người đang ở dưới nhà kia.
Tất cả tuần tự từng bước, hàng ngày Lăng Tiểu Manh vùi đầu chỉnh sửa bản thảo trong phòng Thiết kế, lúc lại đến chỗ ông Lý xem xét tiến độ, thấy những thiết kế của mình mỗi ngày dần thành hình, mỗi khi lướt ngón tay trên những đường nét nuột nà của những thiết kế đó, cô đều thấy hân hoan, ấm lòng lại.
Bùi Gia Tề vẫn phải làm việc, cũng không phải ngày nào cũng tới, thỉnh thoảng đột ngột chạy tới gặp cô, cầm tờ bản thảo là hai người có thể trò chuyện cả ngày.
Sau này đến cả Tề Cách Cách cũng biết được chỗ này, có lần cùng Bùi Gia Tề đến thăm, nói chuyện ầm ĩ suốt nửa ngày, lúc sắp đi còn kéo cô cùng dự party, bị từ chối thì bộ dạng ủ rũ đau khổ. Cuối cùng không cưỡng lại được Tiểu Manh buộc phải đồng ý, gương mặt Tề Cách Cách chớp mắt đã sáng bừng lên.
Sau đó Tề Cách Cách năng tới hơn, dù gì cô ấy cũng học thiết kế, lúc rỗi rãi thì tới nghỉ ngơi, thậm chí có lúc còn ôm cả máy tính tới làm bài tập, ngồi xuống là hết cả ngày, có lần đột nhiên nhắc tới Cố Chính Vinh, nói ông chủ cũ của cô đột nhiên ra nước ngoài cô có biết không? Mọi người đều đồn đãi không biết có phải anh sắp bị hạ bệ hay không, mà biến mất đột ngột như thế.
Lúc ấy cô đang cúi đầu vẽ một giá sách hình chữ Z trên bản thảo, trượt tay, nét bút đang vòng sang trái đột nhiên run rẩy gạch sang phải, Tề Cách Cách thấy vậy có phần ngạc nhiên, "Tiểu Manh, giá sách thế này đâu có đứng được?". Cô không ngẩng đầu, ra sức xóa, vừa xóa vừa nói: "Không đứng được, là tôi vẽ sai". Tề Cách Cách không nghi ngờ, lập tức quên luôn chủ đề đang nói, tiếp tục nhiệt tình hăng hái. Thực ra Lăng Tiểu Manh rất ngưỡng mộ cô gái này, Tô Ngưng và Tề Cách Cách đều rất tốt, làm việc gì cung hăng hái nhiệt tình, giậm chân là xuất phát, cho dù dưới bóng chiều tà cũng thấy trên mình họ ánh dương tỏa ra chói lóa.
Có những lúc không đừng được cô lấy mình ra so sánh với họ, rồi lại thấy mình thật khác thường. Tuổi tác không hơn kém nhau là mấy, người ta như cây xanh vươn mình mạnh mẽ dưới nắng sớm, còn cô giống như hạt mầm cỏ trong khe núi, đơn độc sinh tồn trong kẽ đá, tất cả sinh lực đều dồn vào nuôi dưỡng cơ thể, dốc sức nắm lấy từng giọt nước, từng chút dinh dưỡng, cho dù tất cả những thứ đó đối với cô đều rất xa xôi.
Hạt mầm cỏ trong khe núi, cuối cùng cũng có thể ra lá, thi thoảng khi ánh nắng ào tới, còn lo mình sẽ bị khô héo, nên không thể không co mình lại, náu ở nơi thấp nhất có thể.
Đương nhiên rồi, ngoài hai người con gái này, cuộc sống của cô còn có Bùi Gia Tề, thời gian quen nhau lâu dần, cô càng lúc càng thấy anh ngoài vẻ điển trai khiến người ta kinh động, cũng chỉ là một người con trai bình thường. Yêu thích nghệ thuật, nói chuyện rất hợp với cô, cũng giống như Tề Cách Cách, sinh ra đã thuận buồm xuôi gió chưa từng gặp phải trắc trở gì, do đó cái nhìn về cuộc đời, về người khác hoàn toàn sáng lạn.
Trong mắt họ, sự nhút nhát, nhu nhược, mải miết siêng năng của cô thật đáng yêu nhưng trong lòng Lăng Tiểu Manh rất rõ, đó là bởi trong thế giói của họ cô là một ngoại lệ. Trên đời này có biết bao cô gái bình thường như cô, rất nhiều người chỉ lặng lẽ sống cho hết cuộc đời mình.
Ngày tháng trôi như dòng nước, phẳng lặng mà nhanh chóng. Cô ra sức đoạn tuyệt tất cả những mối quan hệ đã có trước kia, đổi số điện thoại, xóa sạch danh bạ, tìm một căn nhà nhỏ, mang theo những thứ đồ gọn nhẹ dọn đến.
Thượng Hải là thành phố vô cùng rộng lớn, nhưng đối với những người năng lực không có hoặc dưới trung bình thì dù ở đâu cũng chẳng thể ở lâu. Cũng may hai năm trước cô đã có dự định, mỗi tháng để riêng những khoản không tiêu gì, cứ thế để dành dần dần, thuê một căn nhà khi đó vẫn nằm trong khả năng của cô.
Nhưng Tô Ngưng không đành lòng, ở cùng cô vài hôm đã quen phòng ốc sạch sẽ, trước khi ngủ có đồ ăn khuya, sáng sớm dậy có bữa sáng trước mặt quả là những tháng ngày tươi đẹp, nên khi Lăng Tiểu Manh thu xếp hành lý cô luôn đứng bên cạnh với bộ mặt đau khổ.
Nhưng Lăng Tiểu Manh tự nhiên cũng có cách kiên quyết khác hẳn người thường, sau cùng vẫn xách hành lý dọn tới căn phòng nhỏ mới thuê. Hôm đó là Chủ nhật, ngoài Tô Ngưng cô không thông báo cho ai, cân nhắc tới việc giao thông thuận tiện, cô thuê căn phòng ở trung tâm thành phố, nằm trong một tòa nhà kiểu cũ, còn có thang máy lồng thời Trương Ái Linh, nhưng đã được cải tạo thành chiếc thang máy nhỏ, rất thuận tiện.
Cô ở tầng ba, căn phòng rất nhỏ, nhưng ngăn nắp sạch sẽ, chủ nhà là một cặp vợ chồng già hiền lành, vừa nhìn thấy cô đã rất vừa lòng, lúc bàn chuyện thuê nhà cũng rất thoải mái.
"Thu xếp xong đâu đấy cũng tới gần tối, cô đứng trên ban công nhỏ ngắm hoàng hôn, trên trán có mồ hôi, cô đưa tay quệt.
Chiều mùa hè, ánh hoàng hôn màu cam, xung quanh không một gợn mây, bầu trời như một vũng nước đục mờ, những công trình kiến trúc nối tiếp nhau bập bềnh như sóng cả, cửa sổ ngoài ban công đều mở tung, trời vẫn rất oi bức. Tay nắm lấy lan can cô hít thở thật sâu, trong không khí có đủ mọi loại mùi vị, mùi cá chép kho thịt, mùi rau xào còn cả mùi măng xào thịt, ngào ngạt hương thơm.
Dưới gác mọi người bước vội vã, còn cả những bà vợ tay xách nách mang đủ loại túi thức ăn từ chợ trở về, gặp hàng xóm, liền đừng bước hỏi thăm dăm ba câu thường nhạt, rồi ai về nhà nấy.
Ngả người trên ban công cô thất thần từ lúc nào không hay, hóa ra đây mới là cái đẹp thực sự của thành phố này, còn cô một mình ngồi trên căn gác cao cô đơn lạnh lẽo, nên mãi mãi không bao giờ thấy được.
Chiều tối hôm đó, Lăng Tiểu Manh đứng trên ban công với cái bụng rỗng sôi ùng ục, nhìn rất lâu, mãi cho tới khi màn đêm buông xuống, đèn đường đã sáng. Cô nghĩ mình thật quá may mắn, nói không chừng sau này ông
Trời cũng sẽ tiếp tục phù hộ cô, giúp cô gặp được người đàn ông rất đỗi bình thường trước khi tuổi già ập đến. Tất cả mọi người đều muốn được ở bên nhau, được yêu nhau trọn vẹn, nhưng có vài người chỉ cần một ngôi nhà, có sự an tâm bầu bạn, hệt như những người đang ở dưới nhà kia.
Chỉ có điều khi cô đang nghĩ vậy thì đột nhiên thấy trước mắt mình hình ảnh, những ngón tay lạnh băng của Cố Chính Vinh, bờ môi ấm mềm, còn cả cặp lưỡi quấn quýt lấy nhau...
Cô quay người trở vào trong, không bật đèn không kéo rèm cửa. Ánh trăng dần lên, nhưng ban công vừa nhỏ vừa hẹp, nên ánh trăng chỉ có thể dừng ở trước cửa, chẳng thể vào bên trong.
Căn phòng trống không, Lăng Tiều Manh đứng trước sô pha đưa tay vuốt má, lạnh băng, môi có vị mằn mặn, nhấp thêm lần nữa thấy có vị đắng.
Ngày hôm sau Lăng Tiểu Manh dậy từ sớm tinh mơ, cùng Tô Ngưng tới trung tâm triền lãm quyết định mẫu bài trí trên bục triển lãm. Họ nói chuyện dọc đường, được một nửa thì điện thoại Lăng Tiểu Manh reo lên, Bùi Gia Tề nói anh sắp tới chỗ ông Lý, hỏi cô có cần gì không.
Lăng Tiểu Manh nói mình và Tô Ngưng đang trên đường tới trung tâm triển lãm, không cần gì cả và cảm ơn
Tô Ngưng và cô đã quá quen nhau, lúc này ngồi bên cạnh liền chau mày, vừa lái xe vừa tẩy não cho cô.
"Tiểu Manh à, không phải tôi đã nói với cô, anh chàng họ Bùi kia rất tốt với cô, người đàn ông như thế kiếm ở đâu ra? Nếu là tôi, đã vồ lấy từ lâu rồi." Lăng Tiểu Manh ngồi cạnh im lặng không nói, hai tay mân mê viền túi, sau cùng tới khi Tô Ngưng sốt ruột không thể đợi câu trả lời lâu hơn được nữa, cô mới nói, "Tôi không nghĩ nhiều đến thế". Tô Ngưng nghe xong liền nhe răng, trợn mắt lên nhìn cô rồi nói, "Đừng nói với tôi là cô vẫn còn nhớ chuyện trước kia đây nhé, sắp được hai mươi ngày rồi, chúng ta là phụ nữ hiện đại, giã từ quá khứ mất hai tuần là nhiều lắm rồi, đã hiểu chưa?". Câu nói này thật quen, trước đây cô cũng đã từng nghe. Khi Cố Chính Vinh cất lời, giọng rất chắc chắn, đi tìm chút phong vị tương tự cũng không được, dường như chỉ có anh nói mới khiến cô không nghi ngờ gì cả.
Cô không biết người khác phải mất bao lâu để quên đi một người đàn ông, nhưng đổi với cô, cố quên chính là khi ngoái đầu nhắm chặt mắt lại, rồi sau đó mở mắt nhìn về phía trước.
Con đường này dài biết mấy, cũng không thể ngoảnh đầu, nhìn lại thì có ích gì, dùng cách khác để quên thôi.
Thế này cũng tạm gọi là quên, quay sang nhìn Tô Ngưng còn đang đợi câu trả lời, Lăng Tiểu Manh mỉm cười, rồi ngoan ngoãn gật đầu.
Tới trung tâm triển lãm, Lăng Tiểu Manh ngắm khu vực quy định một cách cẩn thận, bản vẽ sơ bộ đã được tính toán đâu vào đấy, cô cầm trên tay đo đạc kỹ lưỡng, nghĩ xem làm thế nào để trưng bày số gia dụng kia sao cho thật hoàn mỹ.
Tô Ngưng đứng bên nghe điện thoại không ngừng, giọng vừa gấp vừa nhanh, khiến người nghe có cảm giác triền miên không dứt. Rồi đột nhiên, Tô Ngưng im lặng, Lăng Tiểu Manh đang cúi đầu chỉnh sửa bản vẽ, sự yên tĩnh này khiến cô ngạc nhiên, ngẩng đầu lên thì thấy một người đàn ông đang đi thẳng về phía mình.
"Trùng hợp vậy, Tô tiểu thư, Tiểu Manh, hôm nay tới xem bục trưng bày ư?" Người đàn ông ấy dáng vẻ nho nhã, lúc nói chuyện một tay đút túi quần, ngón cái lộ ra, trắng và thon dài. Là Đổng Diệc Lỗi, Tô Ngưng lập tức rơi vào thế phòng vệ, mắt nheo lại, Lăng Tiểu Manh lại là người trả lời, "Đúng vậy, trùng hợp thật".
Đổng Diệc Lỗi có dẫn theo nhà thiết kế tới, công việc cần làm buổi tối rất nhiều, anh vừa bàn bạc xong xuôi với người phụ trách trung tâm triển lãm đang chuẩn bị đi, thì không ngờ lại trông thấy Lăng Tiểu Manh, còn chưa bước tới, trong lòng đã vui mừng khôn xiết.
Thực ra anh đã tìm cô từ lâu, từ sau lần bất ngờ bắt gặp, Lăng Tiểu Manh gần như biến mất, công ty cũ nói cô đã nghỉ việc, hỏi người khác cũng không được, chắc chắn Tô Ngưng biết, nhưng nếu thử thăm dò cô gái như quả ớt nhỏ này, anh đoán chưa kịp mở miệng đã bị cắt cho tóe máu chuyện cũng theo đó mà gác lại.
Nhưng một khi đã ở trong một ngành, cô ấy còn có thể chạy được đi đâu? Do đó sau này anh quyết đợi cho tới khi cô tự mình xuất hiện, nếu không hôm khai mạc triển lãm thế nào cũng gặp được.
Quả nhiên, ngay tuần đầu tiên, ngày thứ mười lăm, tại đây, anh lại gặp được cô.
Gần một tháng không gặp, Lăng Tiểu Manh vẫn mặc chiếc phông trắng đơn giản, đứng đó cúi đầu vẽ, lúc ngẩng đầu nhìn anh lông mày cũng chẳng buồn động đậy.
Còn chưa đáp anh đã thấy kinh ngạc, lần trước khi gặp cô còn là cô gái nhút nhát ít nói như trong ký ức anh, nhưng khi nãy lúc cô ngẩng đầu liếc nhìn, vẻ mặt cô khách sáo mà xa cách, như thể trước mắt cô chi là một khách qua đường.
Sau khi kinh ngạc, anh bắt đầu thấy bứt rứt, Lăng Tiểu Manh, em có thể dùng muôn ngàn cách để cho anh thấy nỗi oán hận của em, nhưng xin em đừng dùng cách này, tuyệt đối không.
Tô Ngưng đã tiến lên phía trước, đứng chắn trước mặt anh chẳng tìm được lời gì để nói, nói bừa vài câu, rồi lại nhìn Lăng Tiểu Manh nói: "Tiểu Manh, anh có vài việc muốn nói riêng với em, có được không?".
"Nói chuyện riêng? Đổng tiên sinh, anh không buồn giữ thể diện cho tôi đến thế sao, tôi còn sống sờ sờ đây, ngay trước mặt tôi anh còn muốn nói chuyện riêng sao? Ha ha." Tô Ngưng cướp lời, tuy cười nhưng ánh mắt sắc lẻm. « lời, tuy cười nhưng anh mat sac lẻm.
Đổng Diệc Lỗi cố tránh ánh mắt của cô, mỉm cười nói, "Thật ngại quá Tô tiểu thư, tôi chi muốn hàn huyên cùng bạn cũ thôi mà".
Nói đoạn Đổng Diệc Lỗi nhìn sang Tiểu Manh, "Tiểu Manh đầu tháng anh vô tình trông thấy một cô gái trông rất giống em ở khu nhà ngay gần công ty em, cũng đi chiếc PoLo màu đen, em nói xem có thú vị không?".
"Thật sao?", hỏi tới mình, Lăng Tiểu Manh không thể không ngẩng đầu, trả lời một câu bâng quơ.
"Đúng vậy." Có vẻ Đổng Diệc Lỗi vẫn còn rất hứng thú, "Còn có điều thú vị hơn, khi ấy có người tới đón cô ta, người đàn ông đó nói ra chúng ta đều biết, em có muốn đoán xem anh ta là ai không? À, Tô tiểu thư có muốn đoán cùng không?".
Tô Ngưng không nhịn được, quay mặt đi mắt long lên sòng sọc, "Vớ vẩn".
Nhưng Lăng Tiểu Manh thì nghe rõ mồn một, lúc này dừng tay rồi quay sang, nhìn thẳng vào anh ta.
Lăng Tiểu Manh nhìn thấy ánh mắt đăm đăm của người đàn ông này nhìn mình, trong đó cả trăm cả ngàn từ muốn nói, nhưng trong mắt cô chỉ thấy có sự bất lực.
"Tô Ngưng, tôi và Đổng tiên sinh nói riêng với nhau vài câu rồi sẽ trở lại, cô đợi chút nhé."
Tô Ngưng kinh ngạc, nhưng Lăng Tiểu Manh đã bắt đầu đi ra chỗ khác, Đổng Diệc Lỗi so vai rồi cười, đoạn giải thích, "Thật ngại quá Tô tiểu thư, tôi và Tiểu Manh là bạn cũ hiếm khi gặp nhau nên chỉ muốn hàn huyên đôi chút".
Họ đi tới khu giếng trời, trung tâm triển lãm được xây dựng theo hình tròn, gần giếng trời có một vườn nhỏ, hè đến hương hoa bay ngào ngạt, khu vườn có cả cây cối, cành lá rủ xuống giơ tay là với được, dáng vẻ rất đỗi thân thiện.
"Anh muốn nói với tôi cái gì? Nói đi." Lăng Tiểu Manh dừng bước rồi quay đầu lại.
Đổng Diệc Lỗi đi sau, vẻ mặt ngẩn ngơ, anh không nhớ Lăng Tiểu Manh đã từng đi phía trước mình, trước giờ cô thường đi cạnh anh, tay anh nắm chặt tay cô, mỗi khi nghiêng đầu là thấy mái tóc đen bóng mượt của cô.
"Tiểu Manh, anh vẫn chưa hỏi em, hai năm nay em sống ở đâu? Sống cùng với ai?"
"Có cần thiết không? Tôi nhớ lần trước anh nói mình đã nghe ngóng được, tôi là người nổi tiếng một mình đi đi về về, không có lấy một người bạn." Cô bẩm sinh giọng nói đã kéo dài, vốn câu trả lời rất dứt khoát, nhưng từ miệng cô phát ra lại nghe như khúc ca rộn ràng.
"Đúng, em nổi tiếng đi về một mình, nhưng trên đời này làm gì có ai một mình đi về. Một người không bạn bè mà lại có thể lên được vị trí thiết kế trưởng của một công ty lớn trong vòng hai năm, nói thật, ngay từ đầu anh đã thấy chuyện này rất lạ kỳ."
"Giờ tôi đâu còn ở đó."
"Anh đã nghe nói. Chẳng phải em từ chức sao? Vậy cũng tốt, đến chỗ anh đi, lời đề nghị của anh lần trước vẫn còn hiệu lực, thế nào?"
"Đổng tiên sinh, tôi nhớ lần trước tôi đã từ chối, anh quên rồi sao?"
"Đó là lần trước, giờ em vẫn muốn từ chối sao?"
"Tại sao không? Tôi chẳng thấy có lý do đặc biệt nào để nhận lời anh."
Tại sao cô ấy có thể nói với mình bằng thứ giọng đó? Trước mặt cô, dường như Đổng Diệc Lỗi chỉ là một kẻ qua đường chẳng liên quan, dừng chân buông vài lời tùy tiện, chẳng có chút hứng thú, muốn kết thúc cho nhanh.
Đổng Diệc Lỗi cuống quá, cuối cùng cũng nói thẳng, "Cố Chính Vinh đã đi rồi, em còn nghĩ gì? Chẳng lẽ chỉ hai tuần ngắn ngủi, mà em đã tìm được người mới?". Lăng Tiểu Manh gần như đã đoán được anh ta sắp nói gì, chỉ không ngờ là Đổng Diệc Lỗi lại thẳng thắn đến thế, hai mắt mở to, cô nhìn anh ta không nói.
Anh ta vẫn không buông tha, "Để anh đoán nhé, là Bùi Gia Tề? Lăng Tiểu Manh, người đàn ông đó có thể đem lại cho em điều gì tốt đẹp? Em và anh ta đến đâu rồi?".
Họ nhìn nhau trong vườn hoa rực rõ, ký ức về một người thanh niên cao gầy với nụ cười thẹn thùng đã đi vào dĩ vãng. Cô biết mỗi ngày đều có những người mất đi mối tình đẩu, mỗi ngày đều có người tạm biệt quá khứ.
Với nỗi đau mình thấy bi thảm đến kinh thiên động địa khiến cuộc đời tan nát, trong mắt người khác chẳng qua chỉ là một bước để trưởng thành.
"Tôi không biết anh đang nói cái gì."
"Lăng Tiểu Manh, đừng giả bộ nữa có được không? Không có anh ta, em có thế đứng ở nơi này không?"
Nhìn anh ta lần sau cùng, Lăng Tiểu Manh quay đầu bỏ đi.
Anh ta túm lấy tay cô, "Chẳng phải Cố Chính Vinh đã đi rồi sao? Đến một người đàn ông có gia đình em còn cần, tại sao không chịu nghĩ tới việc trở về bên anh?".
Tâm trạng này cô hiểu, tôi có thể vứt bỏ cô, nhưng khi tôi muốn nhặt lại, tốt nhất cô nên ngoan ngoãn đứng yên tại chỗ, đừng để tôi phải tốn quá nhiều công sức.
Cô hiểu chứ, nhưng tới giờ khi nó xảy đến với mình, cho dù đang ở trước mặt, nhưng cô vẫn thây mơ hồ như trong một giấc mơ.
Trong mơ có tuổi xanh tươi đẹp của mình, còn có anh bên cạnh, khi đó thế giới thật hoàn mỹ, nhưng sau đó, tất cả tan biến như mây khói.
Nếu tan biến như mây khói thì đã tốt, giờ đây vẫn gương mặt ấy nhưng cô hoàn toàn thấy xa lạ, cứ đứng mãi trước mắt quanh quẩn không dời.
"Nói hết chưa? Tôi phải đi rồi, Tô Ngưng còn đang đợi ngoài kia." Anh vẫn không buông tay, Lăng Tiểu Manh ra sức giằng lại, bên tai bỗng nghe tiếng bước chân vội vã, một bóng người lao tới trước mặt, kéo Đổng Diệc Lỗi lại.
Người chạy tới là một cô gái ăn mặc rất hợp thòi trang, Lăng Tiểu Manh sau khi được cứu, xoa cổ tay nhìn lại, thấy người này rất quen, nhưng trong lúc này không nghĩ ra được là ai.
Cho tới khi Đổng Diệc Lỗi gọi tên cô ta, "Thương Tử Kỳ, cô lại chạy ra đây phát điên gì thế?".
Nhớ ra rồi, đây là Thương Tử Kỳ, thiên kim tiểu thư của ông chủ công ty cũ của cô trước đây, không, phải là thiên kim tiểu thư của ông chủ công ty trước trước nữa.
Rồi hai người họ bắt đầu cãi nhau. Lăng Tiểu Manh chẳng muốn nhìn thêm dù chỉ một lần, quay người bỏ đi nhưng một tiếng hét phía sau cô vọng đến, "Có phải là cô ta? Có phải vì cô ta không?".
Tiếng hét thất thanh, nhưng chẳng cách nào khiến Tiểu Manh chú ý, cô bắt mình không được lấy tay bịt tai, bước nhanh dần bỏ đi.
Cô không có tính hiếu kỳ, chẳng muốn nhiều chuyện làm gì, tất cả đều chẳng liên quan đến cô, Thượng đế xin người hãy để con biến đi thật nhanh.
Đương nhiên, sự việc sau đó lại chứng minh một lần rằng những việc không như ý trên đời này chiếm đại đa số. Mới bước tới cửa phía sau đã có người chạy lại, Lăng Tiểu Manh đã có kinh nghiệm, lần này lúc quay người cô nhanh chân lùi lại một bước rồi mới ngước lên nhìn.
Quả nhiên là Thương Tử Kỳ, nhìn vội một lượt cô thấy mình đã không còn quen người con gái này. Tuy trong ký ức cô ta chỉ là một bóng hình mơ hồ, nhưng dáng vẻ luôn vênh váo tự đắc, cằm hơi nghếch lên, lúc lướt qua người cô không bao giờ thèm để mắt tới, sao có thể giống như bây giờ, nhìn xoáy vào cô, như muốn đóng hai lỗ lên trên người cô?
Lăng Tiểu Manh chưa từng mong đợi người khác nhìn mình với ánh mắt đó, nhất là Thương Tử Kỳ.
Hai năm trước cô ta cùng Đổng Diệc Lỗi quấn quýt bên nhau, luôn cố ý đi qua trước mặt cô, tất cả mọi người xung quanh đều yên lặng chứng kiến, cười khẩy chờ màn kịch hay sắp được diễn, rõ ràng mọi người đều lẳng lặng làm việc của mình, nhưng trong ký ức của cô lại là tiếng hoan hô đang được kìm nén.
Cơn giận bộc phát được kìm nén trong câm lặng, mỗi lần phải khó khăn lắm Lăng Tiểu Manh mới giấu được cảm xúc của mình, mặt không biến sắc cô không làm được, trong lúc ngập ngừng do dự cô chỉ biết mỉm cười.
Chỉ là để che giấu bản thân, lúc cười cô tự nhiên nhìn về phía trước, nhưng trước mắt chỉ thấy mọi thứ mơ hồ, sau này khi ốm, lúc nào cũng nhìn chăm chú về một hướng, thực tế là nhìn cũng như không.
Thương Tử Kỳ đứng đó nín thở nhìn cô. Đây Lăng Tiểu Manh, cô biết cô gái này, cô gái cô không bao giờ để tâm đến.
Hai năm trước cô dễ dàng cướp đi Đổng Diệc Lỗi từ tay cô gái như chú chuột nhỏ này, chiến thắng chẳng mất chút sức lực, nên đến cả việc Lăng Tiểu Manh biến mất từ khi nào cũng chẳng mấy để tâm.
Hai năm không gặp, dường như cô gái này chẳng có gì thay đổi, cô ta vẫn rón rén như thế, dáng vẻ như hạt cát, hạt bụi trên mặt đất chẳng ai nhìn ra. Nhưng tại sao trời đất lại đảo lộn, người đàn ông vẫn luôn bên mình lại luyến lưu với người con gái thế này, phẩy tay một cái đã quẳng cô vào nơi cô đơn lạnh lẽo?
Cô không tin, cho dù khi nãy có tận mắt chứng kiến hai người họ quấn quýt bên nhau, cô vẫn không tin!
Cô gái này, nhìn thế nào cũng không đáng để coi trọng, cô ta dựa vào đâu?
Thương Tử Kỳ chẳng phải con nhà quyền thế, nhưng gia đình giàu có, được cha mẹ nhất mực yêu thương, từ trước tới giờ chưa bao giờ phải chịu sự hắt hủi thế này, trong cơn cuồng nộ, cười nhạt thốt ra mấy chữ, "Lăng Tiểu Manh, cô giỏi lắm".
Thật đúng là... tôi có thế bao giờ. Kể từ lúc ở bên Cố Chính Vinh, Lăng Tiểu Manh đã từng nghĩ rồi sẽ có ngày tương tự thế này xảy đến với mình, thỉnh thoảng nằm mơ cô cũng thấy. Nhưng vì hình tượng của vợ con Cố
Chính Vinh quá thuần khiết, thái độ của cô ấy với cô vẫn luôn cổ quái, chẳng có thời gian để tưởng tượng, trong mơ cảnh vợ anh mắng chửi cô là đồ hạ lưu, đê tiện đều rất mơ hồ, gần như chẳng cỏ cách nào tưởng tượng được.
Thật không ngờ những việc mình vốn tưởng tượng sau cùng cũng thành hiện thực, hiện thực thì có thành, nhưng nhân vật chính biến mất, tự dưng lại nảy ra cô Thương Tử Kỳ tám năm trước chẳng có chút liên quan.
Lăng Tiểu Manh toan mở miệng giải thích, lại thấy càng giải thích thì càng đổ thêm dầu vào lửa, chần chừ mất một giây, phía sau có giọng nói sang sảng vọng đến, "Thưa cô, cô đừng nhầm lẫn thế có được không, nhìn cho rõ rồi hẵng nói".
Là Tô Ngưng, Lăng Tiểu Manh thở hắt ra, quay đầu lại thì thấy mắt Tô Ngưng long lên sòng sọc.
Tô Ngưng chạy tới, nhưng mới chỉ quan sát qua đã thấy tình hình đổi khác, lại là người rất biết tầm quan trọng của việc lấy khí thế làm đầu, nên mấy bước sau cùng cô bước chân chậm dần, bước từng bước vững chắc, lời nói cũng sắc bén hơn mấy phần.
"Cô là ai?" Thương Tử Kỳ cũng chẳng phải vừa, nhất thời tức tối nên có phần mất bình tĩnh. Lúc này bỗng nhiên xuất hiện thêm người lạ, bộ dạng thường thấy lại xuất hiện giọng nói lạnh tanh.
"Tôi? Tôi phải hỏi cô là ai mới đúng! Đến thăm quan à? Nhưng bây giờ triển lãm vẫn chưa mở." Tô Ngưng vốn nói chuyện nhanh, lúc này càng ngắn gọn, giống như trận gió lạnh thổi qua.
"Triển lãm thì có gì đáng xem? Tôi tới là để coi cô gái "hảo hạng" bị người ta đá một lần nhưng không cam tâm, hai năm sau lại xuất hiện như bóng ma để cướp người đàn ông đó lại, cái đó mới hay, cô có hiểu không?"
T6 Ngưng thấy lờ mờ không hiểu đang suy nghĩ, thì lúc này Đổng Diệc Lỗi đã chạy tới, lông mày nhíu chặt giọng lạnh lùng, "Thương Tử Kỳ, chúng ta ra ngoài nói chuyện".
Đôi môi Thương Tử Kỳ đỏ chót vều lên như dùng loại son bóng rẻ tiền, thực sự không hợp với gương mặt trang điểm kỹ càng của cô ta. Có thể tưởng tượng một khi lên cơn tức giận, thì dù phấn nền có tốt đến mấy cũng không giữ được cơn thịnh nộ đang bùng cháy.
Tô Ngưng đưa mắt nhìn Thương Tử Kỳ rồi lại nhìn Đổng Diệc Lỗi, bị người ta đá một lần, hai năm sau lại muốn cướp anh ta trở lại... Chẳng có nhẽ nhân vật nam chính từ mồm con mụ điên này chính là người đàn ông đó?
Tô Ngưng gần như đã hiểu, rồi lại thấy thật vô lý, tay chỉ thẳng về phía Đổng Diệc Lỗi.
"Cô nói...anh ta?"
Lăng Tiểu Manh đứng bên cạnh nói: "Tô Ngưng, chúng ta đi thôi".
"Muốn đi? Bị nói trúng rồi là đòi đi sao? Không muốn người khác biết mình là hạng người đó đúng không?" Thương Tử Kỳ tiếp tục nói.
Tô Ngưng vốn đã định đi, lúc này lại không động đậy, quay đầu nhìn hai người kia một lượt, "Thưa quý cô, loại người này cô thích thì thôi, nhưng đừng tưởng cả thế giới này cũng có con mắt như cô chứ".
"Vừa rồi tôi tận mắt chứng kiến hai người họ lôi lôi kéo kéo, còn nữa, ở đây đến lượt cô nói chuyện sao?", Thương Tử Kỳ lại hất hàm, nhìn Tô Ngưng mắt lạnh tanh.
"Tô Ngưng, chúng ta đi thôi."
"Lôi lôi kéo kéo? Tôi thấy khi nãy cô hoa mắt thì có! Nếu không chẳng may đúng lúc nhìn thấy Đổng tiên sinh động tay động chân với Tiểu Manh chúng tôi, người khác thì tôi cũng chẳng nói gì, nhưng anh ta sao? Đừng làm người ta chết cười chứ!"
"Cô nói ai động tay động chân? Nói chuyện phải biết chú ý chút, đừng sỉ nhục người khác."
Khi nãy còn căm hận nghiến răng nghiến lợi, nhưng lúc này đột nhiên Thương Tử Kỳ như con thú bị tấn công liền xù lông, vùng lên dữ dội.
Tô Ngưng lắc đầu, quay sang thở dài, "Tiểu Manh, thực sự phải để họ trông thấy người đàn ông theo đuổi cậu ở đẳng cấp nào, nếu không lại huênh hoang tới nực cười thế kia".
"Đừng có đùa, nếu có người muốn cô ta, cô ta còn tự mình chạy đi cướp người yêu cũ về làm gì?"
Vốn đã định đi, nghe câu đó cả Lăng Tiểu Manh và Tô Ngưng đều quay đầu lại, vẻ mặt thay đổi hoàn toàn.
Lăng Tiểu Manh còn khá kín đáo, những lời Tô Ngưng nói khi nãy cô không thật đồng tình, vốn định lặng lẽ ra ngoài rồi mới nói chuyện với Tô Ngưng, giờ đây khi nghe thấy những lời này của Thương Tử Kỳ cô thực sự không thể tin nổi, nhìn cô ta đầy vẻ kinh ngạc.
Tô Ngưng khá thẳng thắn, trong bụng nghĩ thế nào đã hiện rõ trên mặt, đúng ba chữ: Đồ ngu xuẩn!
Làm người có thể đề cao bản thân, có thể coi mình là trung tâm, nhưng cũng không thể huênh hoang tới mức này chứ? Có thể coi đây là nguyên nhân khiến cô ta và Đổng Diệc Lỗi có thể ở cùng nhau, hai người này rõ ràng quá hợp!
Sau cùng Thương Tử Kỳ bị Đổng Diệc Lỗi kéo đi. Tô Ngưng không nhịn được, gườm gườm nhìn theo bóng người họ, Lăng Tiểu Manh đứng bên cạnh đang định mở miệng nói liền bị cô chặn lại, "Đừng nói nữa Tiểu Manh chẳng phải thời trẻ tuổi bồng bột gặp phải thằng khốn sao? Phụ nữ chúng ta phải hướng vể phía trước".
chút, nói thực cô không biết tại sao Tô Ngưng lại kích động tới vậy. Hai người họ thực sự gần đây rất hợp nhau, nhưng Tô Ngưng là cô gái lớn lên ở thành phố, theo lý mà nói cho dù có muốn bênh vực kẻ yếu như cô thì cũng không thể qua mặt với người trong giới mình thường hay gặp.
"Nhìn tôi làm cái gì? Làm việc làm việc." Chẳng để tâm cô đang nghĩ điều gì, Tô Ngưng giơ tay xem đồng hồ, roi tiếp tục hùng hổ bước đi.

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ