Old school Swatch Watches
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu - Nhật ký chạy trốn tình yêu - Trang 8


Chương 15 - Đừng nói với anh, tôi yêu anh
Lăng Tiểu Manh nhìn lên mặt bàn, ánh nến lung linh có thể do thứ ánh sáng mập mờ này đem lại ảo giác, đôi mắt ấy như mặt nước lăn tăn gợn sóng trong gió, những gợn sóng khẽ chuyển động. Tô Ngưng nghĩ chắc chắn là ảo giác, rõ ràng Lăng Tiểu Manh đang mỉm cười, nhưng cô lại thấy như đang khóc.
"Không phải, Tô Ngưng, tôi yêu anh ấy."
******************
Ra khỏi trung tâm triển lãm rồi lại tới phòng chế tác, triển lãm sắp khai mạc, còn biết bao nhiêu thứ phải làm, tuy đã nghĩ kỹ là phải bức cung, nhưng sau cùng Tô Ngưng vẫn không tính tới chuyện phát triển thêm câu chuyện.
Xong xuôi cũng đã quá muộn, hai người họ đều chẳng phải người kỹ tính gì lắm, lúc bận rộn mỗi người một chiếc humberger ăn loáng cái là xong, cuối cùng lúc tới phòng chế tác dưới nhà đã nghỉ bán hàng, nhưng trên xưởng vẫn rất náo nhiệt, cách đó rất xa có tiếng nhạc xập xình từ quán bar vọng lại
Lăng Tiểu Manh đi thẳng về phía trước, vừa đi vừa nheo mắt tìm taxi trên đường, "Tô Ngưng, hôm nay muộn quá rồi, cô về thẳng nhà đi, tôi gọi taxi về".
"Muộn quá á? Giờ mới có mấy giờ, hôm nay tôi muốn uống một ly, đi cùng tôi nhé."
Trước giờ không có thói quen này, Lăng Tiểu Manh lại nhớ tới bài học đau đớn sau khi uống rượu, lập tức lắc đầu.
Nhưng Tô Ngưng đã ở bên cô một thời gian khá dài, lúc này giống như con giun trong bụng cô, tay tóm lấy tay cô đề phòng cô bốc hơi.
"Mặc kệ, hôm nay tôi đã cứu cô một bàn, mau đến làm bạch hạc báo ân."
Lại là bạch hạc báo ân? Vốn rất nhạy cảm với mấy từ này, trong bóng tối miệng Lăng Tiểu Manh mím lại thành một đường thẳng.
Nhưng thực sự cô thấy hôm nay Tô Ngưng có gì đó không được bình thường, cuối cùng Lăng Tiểu Manh chẳng biết phải làm thế nào, đành cùng cô đi tới quán bar gần đó. Trong bar cũng không ồn lắm, trên sân khấu có người đang hát Jazz, những chiếc ghế và bàn tròn cao, trong bát thủy tinh có thắp nên, lung linh tỏa sáng.
"Tiểu Manh, làm sao cô lại quen với tên khốn kia?"
"Tô Ngưng...", không muốn nói nhiều, giọng Lăng Tiểu Manh bắt đầu kéo dài.
"Cô không muôn nói? Vậy để tôi đoán nhé, là bạn học phải không? Thanh mai trúc mã đúng không?"
Có phần bất ngờ, hai tay Lăng Tiểu Manh tóm lấy ly rượu, cô cười miễn cưỡng, "Làm sao cô biết? Chuyện từ lâu lắm rồi".
"Lâu là bao nhiêu lâu?", Tô Ngưng hỏi rất thẳng thắn.
Trước giờ chưa từng nói với ai về chuyện này, Lăng Tiểu Manh chỉ thuận miệng trả lời, "Tám năm. Nhưng sau này anh ta cùng Thương Tử Kỳ ra nước ngoài, đã hai năm rồi chúng tôi không gặp nhau".
"Tám năm. Lâu thế kia à!" Tô Ngưng hít một hơi, ánh mắt có phần nể phục, "Tiểu Manh, cô lợi hại hơn tôi, mối tình đầu của tôi là từ hồi học đại học, mới bốn năm".
Thế mà cũng so sánh được sao? Lăng Tiểu Manh chẳng còn gì để nói.
Tô Ngưng tiếp tục hỏi, "Vậy cô gái đó chính là Thương Tử Kỳ?".
"Đúng." Trả lời đúng một câu ngắn gọn, đối với chuyện xảy ra sau đó, thực sự Lăng Tiểu Manh không nắm rõ, cũng chẳng muốn biết thêm.
"Người đàn ông đó vì Thương Tử Kỳ mà chia tay với cô? Vậy thì buồn cười thật?" Nhớ lại Thương Tử Kỳ, Tô Ngưng vẫn xì mũi khinh bi.
"Tại sao lại chia tay?"
"Tôi cũng không nhớ. Chẳng có ai liên quan, nên không muốn nhớ quá nhiều."
"Lừa đảo." Tô Ngưng uống rượu rất nhanh, chớp mắt cốc rượu đã cạn tới đáy, lúc này nằm bò ra bàn, tay chống cằm mắt nhìn cô, bóng hắt trên mặt bàn dưới ánh nến dao động không ngừng, rồi đột ngột nói ra đúng hai từ.
Lăng Tiểu Manh cũng không giống như trước dễ dàng bị vẻ mặt này làm cho giật mình, mà trả lời một cách hết sức nhẹ nhàng và chắc chắn: "Thật mà, tôi đã quên rồi".
Tô Ngưng lại thấy kinh ngạc, nhìn Lăng Tiểu Manh rồi lặng yên một lúc.
Cô thấy người con gái trước mặt mình đã thay đổi, tuy vẫn là Lăng Tiểu Manh, cô gái nhỏ bé đơn giản mộc mạc, ăn mặc thoải mái tùy tiện, nói chuyện thỏ thẻ, nhẹ nhàng, nhưng mấy ngày nay có một điều gì đó rất khó hình dung, không mấy rõ rệt nằm tận sâu trong vẻ ngoài lặng thinh của cô ấy, giờ theo thời gian đã dần dần lộ ra.
Tô Ngưng biết hôm nay mình có phần mất kiểm soát, thực ra cảnh tượng Đổng Diệc Lỗi và Thương Tử Kỳ xuất hiện khiến cô thấy như đã từng gặp ở đâu đó, khiến cô nhớ lại quá khứ đã qua của mình, nhớ lại mối tình đầu, nhớ lại một người đàn ông khác.
Mối tình đầu của cô là ánh mặt trời lung linh xuyên qua những tán lá trải dài trên con đường thời đại học, là những lần dạo chơi miên man trên sân vận động sau buổi vũ hội, là mười đầu ngón tay ấm nóng lồng vào nhau, và cả nụ hôn đầu khi hai đôi môi run rẩy chạm vào nhau trong khu rừng nhỏ.
Cô là người Tứ Xuyên, tính tình nóng nảy, không phải là cô gái sinh ra lớn lên ở thành phố này, hồi đầu mới tới đây cũng chỉ vì người đàn ông đó. Đây là quê hương anh, là nơi anh sinh ra và trưởng thành.
Sau khi tốt nghiệp, cô nghĩ mọi cách để được đến đây, một năm sau vất vả khổ cực lắm mới tìm được công việc ở nơi này, vui mừng hân hoan rằng mình có thể tới đoàn tụ cùng anh. Thế nhưng người đàn ông mới chỉ một năm còn nắm lấy đôi tay cô mà thề thốt, lúc gặp lại vẻ mặt bứt rứt, cũng chẳng có ý đưa cô về nhà, tìm đại một nhà nghỉ sơ sài nhất cho cô.
Bỗng nhiên cô thấy có gì đó không bình thường, nhưng người con gái nóng nảy dũng cảm này, trước mặt người đàn ông mình yêu giống như một đứa trẻ sơ không chút sức lực. Cô không muốn hỏi, cũng không muốn nghe thấy câu trả lời không giống như trong tưởng tượng. Cả thế giới có thể nói dối cô, thế nhưng người nầy thì không thể, cô cũng không tin anh đã lừa dối mình.
Cho dù suy nghĩ mềm yếu có mù quáng đến đâu, thì cũng sẽ sớm tan vỡ. Khi một cô gái khác nổi giận đùng đùng tìm tới tận cửa, hơn thế còn vứt vào mặt cô tờ chứng nhận kết hôn. Cô bị nện một cú rất mạnh không hề phòng vệ, cảm giác thất bại thảm hại, trái tim tan nát, đến sức để cúi đầu cũng không có, nếu không muốn nói là quỳ xuống để nhặt.
Nhiều năm qua, cảm giác thê thảm đó những tưởng đã sớm quên, nhưng hôm nay khi nhìn thấy sự xuất hiện của Thương Tử Kỳ, mọi thứ lại ùa về hiện lên trước mắt không thiếu chi tiết nào.
Khi ấy, người đàn ông cô yêu ở đâu? Giờ nghĩ lại thấy thật nực cười, chỉ trong có một năm, khi cô bận rộn tối ngày, chỉ vì muốn có những ngày sớm được đoàn tụ cùng anh ta, còn anh ta đi nghỉ, vui sướng hân hoan kết hôn cùng người khác, dễ dàng lấy sự sống chết bên nhau đặt vào tay một người hoàn toàn khác.
Làm gì có cái gọi là sống chết bên nhau? Đối với họ mà nói, ở cùng ai cũng như nhau mà thôi, vẫn một nụ cười, vẫn một giao hoan, vẫn một cuộc sống!
Lăng Tiểu Manh ngồi bên lặng im lắng nghe, lúc này khẽ đặt tay lên tay cô, "Không sao, chẳng phải cô nói phải hướng về phía trước sao?".
Bên tai là tiếng nhạc du dương, Tô Ngưng thấy mình uống khá nhiều, lơ mơ nhìn thấy ánh mắt của Tiểu Manh, rõ ràng đang nhìn, lại thấy như không thể trở về với thực tại, như một chú cá đang bơi lạc trong hồ nước mênh mông vô tận.
"Đương nhiên phải hướng về phía trước." Tô Ngưng nghiến răng tay nắm chặt căm giận nói, "Anh ta tưởng tôi không có cách ư? Chẳng còn ai dựa dẫm chỉ có thể khăn gói ra đi? Không bao giờ! Tôi phải thành công, phải sống tốt, phải sống tốt hơn anh ta nhiều lần, để anh ta tự thấy hổ thẹn, để anh ta cả đời phải hối hận".
"Tôi không nghĩ nhiều đến thế, nhưng tôi phải làm một nhà thiết kế nội thất thật giỏi, phải thực hiện ước mơ, phải tiếp tục được vẽ", thu ánh mắt lại, Lăng Tiểu Manh gật đầu khẳng định.
"Tôi không giống cô, tôi chỉ có một mình, cũng không muốn ở cùng người khác." Tô Ngưng lắc đầu, "Cô hấp dẫn đến thế, lúc nào cũng có người yêu mến, rời xa Cố Chính Vinh, lại có Bùi Gia Tề, Tiểu Manh, tôi không giống như cô."
Tô Ngưng thấy đau lòng, nói xong bên cạnh không một tiếng động, cảm thấy như mình vừa nói linh tinh điều gì Tô Ngưng ngẩng đầu định xin lỗi.
Lăng Tiểu Manh vẫn lặng lẽ ngồi đó, trước mặt cô dáng vẻ không thay đổi, hai tay ôm ly rượu, mặt cúi gầm, thấy cô ngẩng đầu mới nhìn lại, thậm chí còn mỉm cười.
"Xin lỗi, tôi không nên nhắc đến Cố Chính Vinh, cô chưa từng yêu anh ấy, hơn nữa cũng đã rời xa người đàn ông này. Rời bỏ là tốt, nhìn về phía trước, đàn ông tốt còn nhiều lắm."
Lăng Tiểu Manh nhìn lên mặt bàn, ánh nến lung linh giữa hai người họ, có thể do thứ ánh sáng mập mờ này đem lại ảo giác, đôi mắt ấy như mặt nước lăn tăn trong gió, những gợn sóng khẽ chuyển động. Tô Ngưng nghĩ chắc chắn là ảo giác, rõ ràng Lăng Tiểu Manh đang mỉm cười, nhưng cô lại thấy như đang khóc.
"Không phải, Tô Ngưng, tôi yêu anh ấy."
Câu trả lời không hề mong đợi, còn chưa kịp xác định khi nãy liệu có phải ảo giác, Tô Ngưng đã kinh động tới mức há mồm bất động.
Thấy Tô Ngưng kinh hãi đứng dậy ra phòng vệ sinh, Lăng Tiểu Manh ngồi yên tại chỗ, ngón tay thon dài mân mê ly rượu trong tay, ly rượu nặng trịch, làm bằng pha lê, thứ nước nhạt màu bên trong không ngừng sóng sánh, phản chiếu ánh nến bập bùng không thôi, thiên biến vạn hóa.
Chỉ uống bia, cô không uống được rượu mạnh, cũng chưa say, tới lúc này cô vẫn rất tỉnh táo, nên biết rõ minh đang nói và đã nói những gì.
Tôi yêu anh ấy, sau khi nói được những từ ấy cô thấy thật nhẹ nhõm, giống như trong tim cô cất giấu một nhân vật cực kỳ bí mật, cẩn thận rón rén sống cùng bí mật này cả một đời, đến lúc hấp hối mới có cơ hội giải thoát, nói ra thật nhanh trước mặt người khác.
Cô nghĩ mình vĩnh viễn chẳng có cơ hội nói ra nhưng lời này với Cố Chính Vinh, cô cũng mãi mãi không muốn anh biết được điều này. Đõì với người khác, yêu một người có nghĩa là "Em nhất định phải ở bên anh", còn đối với cô hoàn toàn ngược lại, yêu một người có nghĩa là phải từ bỏ và rời xa.
Cô lờ mờ đoán được Cố Chính Vinh sẽ làm gì tiếp theo, sẽ có yêu cầu gì với cô, nhưng thế thì làm sao?
Cô mới hai mươi sáu tuổi, mà thấy con tim mình đã như một bà cụ sáu mươi, ngày ngày đứng ở cuối đường nhìn lại, trông thấy những hoan lạc ngắn ngủi trong tình yêu, để rồi sau đó là sự mất mát vô hạn.
Cô bi quan như thế, tuyệt đối không đơn giản chỉ vì một mình Đổng Diệc Lỗi.
Cô không hận người đàn ông đó, bởi vì sớm đã chẳng còn tình cảm, cũng chẳng tội gì mà căm ghét và thù hận, cô cũng không cho rằng tất cả xảy đến với mình trên đường đời đều là vì anh ta.
Con đường này có vô số ngã rẽ, khi lựa chọn rẽ trái hay rẽ phải chẳng ai biết con đường kia sẽ dẫn tới đâu, còn có rất nhiều người không biết rằng một khi đã lựa chọn, thì sẽ chẳng có thể quay đầu lại.
Cô vốn đã từng nghĩ, đi theo con đường Cố Chính Vinh là bởi Đổng Diệc Lỗi, là vì anh dứt khoát ra đi, đoạn tuyệt từ bỏ, nên cô mới thay đổi hướng đi, dần dần bước trên con đường rừng khúc khuỷu chật hẹp.
Nhưng đó không phải sự thật.
Trước đây chỉ cần cô đồng ý, là có thể đi ra, có thể rời xa, có thể rẽ sang một hướng khác ở một ngã rẽ nào đó và tiếp tục thẳng tiến về phía trước, tất cả đều là sự lựa chọn của cô mà thôi, chẳng liên quan tới ai.
Em yêu anh, nên em muốn rời xa anh, không để cho sự ghê tởm làm mất đi những gì đẹp đẽ ta đã có, em chắt chiu từng chút một rồi giấu chặt vào tim, làm thành tấm chăn lụa tuyệt đẹp để những khi cô đơn em đắp lên mình.
Suy nghĩ đó hoàn hảo biết mấy, thời cơ cũng rất tốt, Lăng Tiểu Manh tay ôm ly rượu miệng mỉm cười, nhưng trên mặt lại có cảm giác lạnh toát, một giọt nước rớt trên bàn tay cô, không dám tin cô đưa tay gạt đi, rồi đến giọt thứ hai, thứ ba, lau mãi mà không hết.
Tô Ngưng cũng chưa say, tuy bước đi có phần lảo đảo, chỉ hơi nhức đầu chút ít. Cô đem tất cả quy vào trận đả kích do Lăng Tiểu Manh đem lại.
Cô thích Lăng Tiểu Manh, một sự yêu mến giản đơn, thích vẻ chẳng thiết đôi co với đời, khi cô ấy hăng say miệt mài làm việc, thích tính cách ngoan ngoãn yên tĩnh của cô ấy.
Sau khi biết được quan hệ của cô và Cố Chính Vinh, Tô Ngưng cũng chẳng có bất cứ suy nghĩ nào coi thường cô. Thành phố này phức tạp khó lường, bất cứ khách ngoại lai nào muốn sống được ở đây cũng không phải là điều dễ dàng. Cô đã từng gặp Cố Chính Vinh, người đàn ông rất có sức hấp dẫn, nếu là cô, cô không chắc liệu mình có thể chống đỡ nổi không.
Đây vẫn là xã hội nam quyền, không cần nói cô cũng có thể tưởng tượng được, nếu không có Cố Chính Vinh thì tuyệt đối sẽ không có Lăng Tiểu Manh ngày hôm nay. Nhưng như thế thì làm sao? Anh tình tôi nguyện, trao đổi công bằng có vậy mà thôi.
Cô cũng đồng tình với quyết định rời xa Cố Chính Vinh của Lăng Tiểu Manh, người thứ ba sau cùng cũng không phải là một từ tốt đẹp. Huống hồ Lăng Tiểu manh còn rất trẻ, hoàn toàn có thể tìm được một người tốt hơn, như Bùi Gia Tề chẳng hạn.
Khi nãy trước khi Lăng Tiểu Manh nói ra từ "yêu", Tô Ngưng hoàn toàn có thể đồng cảm với cô, hoàn toàn hiểu được. Thế nhưng cô ấy lại nói là yêu? Vậy thì không giống nhau, làm sao cô ấy có thể còn yêu người đàn ông đã bị chính mình bỏ lại đằng sau? Cái đó là hướng về phía trước ư? Đó là sỉ nhục vào những triết lý trên đời hòng hướng con người về phía trước đấy chứ?
Tô Ngưng đứng trước gương vốc nước lạnh rửa mặt, cảm thấy khá hơn nhiều, làn nước mát lạnh không khiến cô bớt kinh hãi và bàng hoàng, ngược lại khiến ngọn lửa trong tim cô bùng lên dữ dội.
Tô Ngưng rút điện thoại ra gọi điện, mãi lâu sau đầu dây bên kia mới có người nghe máy, không gian thật yên tĩnh, như thể đổi phương đang ở một nơi rộng rãi không người, "A lô?".
"Bùi Gia Tề, giờ anh có rỗi không?", do đã hạ quyết tâm, giọng nói Tô Ngưng vô cùng chắc chắn.
"Có chuyện gì?", Bùi Gia Tề vẫn hay tủm tỉm khi nói chuyện, phong thái rất thoải mái.
"Tôi và Tiểu Manh đang uống rượu, cô ấy say rồi tôi cũng uống rất nhiều, chẳng có cách nào đưa cô ấy về nhà anh tới giúp tôi có được không?"
"Say à? Các cô đang ở đâu?" Bên kia trả lời rất dứt khoát, khiến cô liên tưởng tới tuyên ngôn của anh chàng này cách đây không lâu... "Tôi vốn rất có cảm tình với Lăng Tiểu Manh, nói đơn giản một chút, chính là muốn theo đuổi cô ấy, Tô tiểu thư có thế hiểu cho không?"
Ngắt điện thoại, Tô Ngưng bước vội về chỗ, Tiểu Manh, tôi phải cho cô thấy bên cạnh mình còn có một người con trai tốt đến thế nào, đó mới là thứ cô nên trân trọng, yêu Cố Chính Vinh ư? Hãy nhìn về phía trước có được không? Nhìn về phía trước mới đúng là đạo lý.
Tô Ngưng xuống xe trước, trong xe thiếu mất một người, Lăng Tiểu Manh ngồi một mình ớ ghế phía sau sát cửa sổ, nhìn cô lên nhà. Mãi cho tới khi bóng Tô Ngưng khuất dần trong lối đi vào khu nhà, cô mới nhìn sang Bùi Gia Tề, "Muộn thế này rồi còn phiền anh, thật ngại quá".
Khách sáo vậy, đó là cách nói thường thấy của cô với anh. Lúc tới quán bar, anh phát hiện ra rằng, rõ ràng Tô Ngưng đang tạo cơ hội giúp mình. Khi Lăng Tiểu Manh trông thấy anh ánh mắt đầy vẻ kinh ngạc, lời nói vẫn rất tinh tường, nếu nói say, Tô Ngưng còn có thể gọi là say chút ít.
Anh đã trông thấy bộ dạng cô khi say khướt, luống cuống sợ hãi, rất đáng yêu, sau vì một cuộc điện thoại mà vội vã bỏ đi, coi anh như vật vô hình.
Bùi Gia Tề mỉm cười, cô gái này chỉ khiến anh nghĩ tới những thứ thật đẹp, thật tĩnh lặng, như làn nước trong xanh, giống cả bức tranh vừa mở cửa là có thể nhìn thấy, luôn ở đó, luôn khiến ta an lòng.
Nhưng như thế chưa đủ, đối với anh thế vẫn là chưa đủ, cô càng cố gói ghém mình thật kỹ, anh lại càng thấy hiếu kỳ, càng muốn mở bung ra để ngắm nhìn cho tường tận.
Anh không vội lái xe, đẩy cửa bước xuống, đi tới phía sau mở cửa xe ra.
Lăng Tiểu Manh không hiểu tại sao, vẫn ngồi bất động, mắt mở to nhìn anh.
"Đồng chí Tiểu Manh", Bùi Gia Tề mỉm cười, "Tuy tôi rất lấy làm vui mừng được phục vụ cô, nhưng quen nhau đã lâu, thỉnh thoảng cũng phải cho tôi một lần cảm giác mình không toàn chỉ là anh lái xe thôi có được không?"
Anh nói rất thành thật, trước đây mình cũng lái xe, tuy ít khi chở ai, nhưng cũng biết vị trí này thường được dành cho ông chủ, bạn bè, làm gì có chuyện hờ hững như thế?
Thấy Bùi Gia Tề mỉm cười, Lăng Tiểu Manh bắt đầu thấy ngại, ôm túi xuống xe ngoan ngoãn lên ngồi ghế phụ.
Đợi cô ngồi xong, Bùi Gia Tề mới quay người ngồi vào trong ghế lái. Đã muộn lắm rồi, trên đường không có mấy người, anh lái xe từ tốn, chiếc xe chạy với tốc độ ổn định. Một giọng nữ vang lên trong CD lặp đi lặp lại những khúc nhạc liên miên trong một bài hát nước ngoài, hai người không ai nói một lời, âm nhạc làm nền ngược lại càng khiến không gian trong xe thêm tĩnh lặng.
"Cô ấy đang hát gì vậy?" Ngồi phân tích kỹ một hồi cô vẫn không hiểu trong CD là tiếng gì, thêm nữa vì không khí lạnh lẽo dị thường nên cô có phần lúng túng, Lăng Tiểu Manh chỉ mượn chuyện nói cho có.
"Tiếng Tây Ban Nha." Anh trả lời rất nhanh, "Cô ấy đang hát 'Xin lỗi, em yêu anh, nhưng em sẽ không quay đầu, sẽ không quay đầu, sẽ không quay đầu'"
Rõ ràng ca từ rất bi thương nhưng anh nói thật nhẹ nhàng thoải mái, lúc lặp lại điệp khúc còn pha chút hài hước, có những người có bản lĩnh đem những lời đau thương nhất nói ra nhẹ như cơn gió thoảng, khiến Lăng
Tiểu Manh không nhịn được bật cười, "Thật không? Anh biết tiếng Tây Ban Nha?".
"Tôi đã ở đó một năm, từng chiêm ngưỡng những tác phẩm của Gaudi [1]"
Gaudi ư, Lăng Tiểu Manh có phần ngưỡng mộ, cô gật gật đầu, "Tôi cũng thích lắm, có cơ hội nhất định sẽ đến đó chiêm ngưỡng".
"Tôi cũng rất muốn trở lại đó xem thế nào. Đúng rồi, chẳng phải cô nghỉ việc rồi sao? Triển lãm kết thúc, chúng ta có thể cùng đi."
Anh nói dễ như không, Lăng Tiểu Manh lại kinh ngạc, "Anh nói cái gì?".
"Du lịch." Bùi Gia Tề vốn vẫn tập trung nhìn về phía trước, lúc này quay sang nhìn cô, khẽ mỉm cười, "Đi cùng tôi, Tiểu Manh, em đồng ý không?".
Lăng Tiểu Manh nắm chặt tay, móng tay cắm sâu trong lòng bàn tay, ban đầu không thấy đau, một lúc san mới có cảm giác nhoi nhói.
Cô biết Bùi Gia Tề có cảm tình với mình, nhưng chẳng ai đối tốt với người khác mà không có điều kiện lại chẳng cần lý do, đương nhiên anh có yêu cầu, nhưng yêu cầu lần này của anh, nếu như trước cô những tưởng mình có thể trả được, thực ra không phải, lần này, cô đến "tưởng" cũng không... Cô không trả được.
Cố Chính Vinh... Chẳng biết tại sao lúc này cô lại nhớ đến anh, nhớ đến lần du lịch duy nhất của họ, thực ra phải gọi là công tác kết hợp du lịch, cô nhấc điện thoại chỉ nghe được hai câu, "Tiểu Manh, sắp xếp hành lý tới sân bay. Còn nữa, máy bay cất cánh lúc năm giờ... Tới Hạ Môn nhớ gọi điện cho anh".
Anh kéo cô đi ngắm biển, rồi trên đỉnh núi nắm lấy tay cô, dưới ánh trăng anh hỏi: "Em có muốn ở bên anh không?".
Sự hưởng thụ xa xit biết mấy, trong cuộc đời một cô gái phải mất bao nhiêu thời gian mới có được, rồi cần bao nhiêu thời gian mới có thể chôn vùi và lãng quên?
Bùi Gia Tề vẫn đang lái xe, vẫn đợi câu trả lời, cũng may ngã tư đèn chuyển màu, cuối cùng anh cũng có thời gian để đối diện cô.
Anh nhìn thấy một gương mặt thất thần lạc lõng, ngần ấy năm, đên giờ anh mới hiểu được cảm giác thực sự yêu một người, bởi mỗi một cử chỉ của cô dù là nhỏ nhất cũng nhu làm mềm trái tim anh. Tim đập dồn rồi, Bùi Gia Tề, danh sĩ phi phàm, sùng bái tự nhiên, vạn sự tùy duyên, phút giây này đột nhiên trở thành một chàng trai non nớt bình thường nhất, không giấu được khát vọng... Anh muốn ôm hôn người con gái đang ngồi bên cạnh.
Lăng Tiểu Manh vẫn rất biết đánh giá về mình, cô thấy nói chung cô có thể làm Alice ở xứ sở thần tiên, tất cả mọi thứ trước mắt đều không giống với hiện thực, nhưng vì sinh tồn nên vẫn phải chấp nhận tất cả, đến thời giờ do dự cũng không có.
Alice thì Alice, nhưng trong tim cô luôn lặp đi lặp lại câu nói hòng nhắc nhở bản thân, không phải là thật, cái gì cũng không phải là thật, rồ phải sẽ có ngày phải trở về hiện thực, tất cả những thứ này sẽ biến mất nhanh chóng.
Là đàn ông, Cố Chính Vinh biết cô tinh tế, biết cô bị bệnh táo bón, có thể nói cực kỳ hiểu Lăng Tiểu Manh, nhưng hai năm quanh co trắc trở, sau cùng cũng chỉ đổi lại việc cô nhanh chóng trốn chạy. Còn Bùi Gia Tề người mới chỉ quen vẻn vẹn được hai tháng, những thứ thấy được ở cô chỉ là một góc của núi băng, kết cục duy nhất của sự chủ động này chính là tự tay đẩy cô tới nỗi sợ tận đầu thế giới. Khi bờ môi bị khóa chặt, đầu Lăng
Tiểu Manh chỉ ong lên một tiếng, đã quen với mùi vị của Cố Chính Vinh, đột nhiên bị bao vây bởi một mùi hương hoàn toàn khác, đến cơ thể cô cũng không hề phản ứng.
Chẳng thể cử động, xúc giác càng thêm tinh tường, đôi môi Bùi Gia Tề trơn mềm, nụ hôn ấm nóng, cơ thể anh thơm mùi cỏ, hơi thở thơm mát, hai tay vòng lấy cơ thể cô thật ấm. Anh và Cố Chính Vinh là hai người đàn ông hoàn khác nhau, không thể nhầm lẫn được.
Hai người đàn ông không thể lẫn đi đâu được, nhưng giây phút này trong trí óc cô chỉ có bàn tay mát lạnh và nụ hôn đầy sức mạnh, mắt thấy đau, vội vàng nhắm lại.
Bùi Gia Tề lại thấy nụ hôn này thật tuyệt, mùi vị của Lăng Tiểu Manh hoàn toàn giống như những gì anh tưởng tượng, không diêm dúa, mềm mại, thơm tho, đơn giản, một khiến ta như có cảm giác tất cả đều có thể vĩnh hằng.
Nhưng trên mặt có cảm giác khác thường khiến anh tỉnh lại, ngẩng lên nhìn, trong màn đêm đen đặc trước mắt có thứ long lanh như ngọc. Anh không tin lắm, một nụ hôn mắt cô cũng đỏ lên là sao, nước mắt ngân ngấn, chút nữa thôi là tranh nhau ào ra.
Đèn đường đã chuyển từ lâu, phía sau có tiêng còi xe, xe đằng sau bật đèn, chiếu rọi không ngừng, không thể đợi được nữa, liền đi vòng lên bên cạnh họ, lúc đi qua bên hông còn xoay cửa sổ mắng chửi, "Đỗ ở ngã tư muốn chết à!".
Bùi Gia Tề giả điếc không nghe, chỉ nhìn gương mặt Tiểu Manh không lên tiếng, cũng may ngã tư này vắng vẻ, xe cộ đi lại không nhiều, chiếc xe kia đi rồi xung quanh yên ắng trở lại. Cuối cùng Lăng Tiểu Manh cũng nhìn anh, toan mở miệng nói.
Không để cô có cơ hội mở miệng, khi Bùi Gia Tề nói, "Tiểu Manh, anh sẽ không xin lỗi đâu".
Câu nói này của anh... Lăng Tiểu Manh lòng dạ đang rối bời liền bị chặn lại.
Câu nói của Bùi Gia Tề rất hiệu nghiệm, trông thấy vẻ mặt cô như đóng băng, anh bắt đầu mỉm cười, rồi tiếp tục tỏ tình bằng một câu đơn giản thẳng thắn nhất, "Nói thẳng nhé, Tiểu Manh, anh rất có cảm tình với em, muốn theo đuổi em, em thấy thế nào?".
Lăng Tiểu Manh lắc đầu quầy quậy, lắc xong lại thấy hành động lúc này của mình cực kỳ không rõ ràng, vội vàng giải thích, "Không phải tôi nói anh không tốt, chỉ là lúc này vẫn chưa muốn tìm bạn trai...".
Bùi Gia Tề mỉm cười không đáp, quay đầu tiếp tục lái xe. Đèn đường sáng rõ, ánh sáng phía trước cửa kính chắn gió chiếu lên gương mặt anh, Lăng Tiểu Manh nhìn anh chẳng nói được lời nào, chàng trai này quá đẹp, chỉ nhìn nghiêng cũng đem lại cho cô cảm giác mê hoặc.
Cô đã từng nghĩ tới tương lai của mình, sau khi thực hiện ước mơ, tìm một người đàn ông bình thường, chẳng cần quá yêu nhau, hai bên thích nhau là được, rồi có một gia đình bình thường, hưởng thụ một cuộc sống an nhàn chẳng cần phải phập phồng lo toan.
Cuộc sống bình thường nhất, niềm vui bình thường nhất, còn người đàn ông trước mặt cô, tuyệt đối không phù hợp!
Cô nhận lời mời của anh vào làm ở phòng chế tác, nhưng đó không có nghĩa là sẽ cô đón nhận mối tình cầm chắc thất bại này.
Cô đã hoàn toàn miễn dịch với những người đàn ông ở đẳng cấp khó với này, rời xa Cố Chính Vinh đã máu me đầm đìa, còn có thể nói ra đủ loại lý do để lừa mình gạt người. Còn lần này chẳng cần phải suy nghĩ, chỉ cần nhìn trước mặt là người đàn ông này cô đã biết chắc đó sẽ là ngõ cụt.
Lăng Tiểu Manh do dự chẳng biết nói thế nào cho rõ ràng, thì căn nhà cũ cô thuê đã hiện ra trước mắt, cô từ bỏ không nói nữa, cúi đầu nói cảm ơn, rồi đưa tay đẩy cửa.
Động tác của Bùi Gia Tề vẫn luôn rất nhanh khiến người khác phải bất ngờ, chớp mắt đã nhảy xuống xe, chạy vòng sang giúp cô mở cửa.
Bởi những lời quá đỗi thẳng thắn của người đàn ồn này nói ra khi nãy, lúc này Lăng Tiểu Manh có phần áy náy, cũng không dám nhìn lại anh, chỉ cúi đầu cảm ơn rồi vội vã xuống xe.
Cô vẫn luôn khiến anh nghĩ đến một thứ nhỏ bé hay nhút nhát, lo sợ, một khi bị người khác chú ý tới liền vội vã chạy về chỗ mình cho là an toàn nhất.
Bùi Gia Tề có phần tức cười, rồi lại thấy thương hại không nỡ, thật ra điều gì đã tạo nên tính cách này của cô? Con gái bây giờ lấy đâu ra một người như thế này?
Bùi Gia Tề vừa thất thần một giây, Lăng Tiểu Manh đã phát huy kỹ xảo biến hình thần kỳ của mình, chớp mắt đã đi tới cửa khu nhà.
Định gọi cô lại, nhưng sau đó Bùi Gia Tề đành bỏ cuộc, lại nghĩ tốt nhất là không nên...cô, đối với Lăng Tiểu Manh, tất cả đều phải từ từ.
________________________________
[1] Kiến trúc sư nổi tiếng với những tác phẩm độc đáo theo phong cách cá nhân.
Chương 16 - Em không muốn ở cùng bên anh
Giận lắm, bàn tay anh lấy hết sức lực. Ban công nhỏ hẹp không đón đủ ánh sáng vào phòng, ánh trăng chỉ chiếu được một góc nhỏ hình bán nguyệt. Anh kéo cô tới nơi có chút ánh sáng ấy, hai tay ôm lấy mặt cô. Ánh trăng chiếu lên làn da trắng ngần, mắt nhắm thậl chặt, hàng mi run rẩy, nước mắt lăn dài, mỗì một giọt đều trong suốt như pha lê, rơi trên đôi má cô, chạm vào trái tim anh, nặnq trĩu.
Cô không yêu anh! Tất cả nhũng gì anh làm là vì cái gì? Cho dù cô có ở lại bên anh thì sao? Cô không yêu anh!
**************
Quá muộn, thang máy đã ngừng hoạt động, Lăng Tiểu Manh đi bộ lên gác. Cầu thang của khu nhà cũ thiết kế theo hình xoắn ốc, hết vòng này tới vòng khác như không có điểm dừng. Đường lên gác có lắp đèn cảm ứng, nhưng bước chân cô quá nhẹ, cũng có thể những chiếc đèn này đã hỏng từ lâu, chưa bao giờ thấy sáng, cô đã quen với việc bám vào tay vịn trong đêm tối lần tìm cửa nhà mình.
Tay vịn bằng gỗ đó chẳng biết đã trải qua biết bao năm tháng, bị mài mòn đến độ bóng loáng, lại chẳng có ánh nắng chiếu vào bàn tay đặt lên đó cũng cảm thấy mát lạnh.
Lạnh thật, mỗi một tấc tay vịn đều thế, bước tới bậc cuối cùng cô không vội lấy chìa khóa, mà để lòng bàn tay đặt trên tay vịn thêm một lúc nữa.
Cửa mở, đột nhiên cô nghe thấy tiếng điện thoại kêu, trong tĩnh lặng vang xa hơn. Ở đây mới lắp đường dây cố định, ngoài Tô Ngưng ra chẳng ai có số, muộn thế này lẽ nào lại có chuyện gấp ?
Lăng Tiểu Manh đóng cửa liền chạy lại nghe.
"Tiểu Manh." Không phải Tô Ngưng, đầu dây bên kia chỉ nói ngắn gọn hai từ, nhưng giọng nói đó quá quen thuộc, chỉ cần nghe hơi thở cô đã có thể nhận ra anh.
Là Cố Chính Vinh, gần một tháng không nghe được bất cứ tin tức gì của anh, lúc này trong điện thoại vang lên tiếng gọi thân thuộc "Tiểu Manh", đột nhiên cô cảm giác như đang trong mơ.
Mình đang mơ sao? Có khả năng lắm chứ.
Ban ngày sau khi bận rộn, cô may mắn không bị mất ngủ, nhưng cô rất hay nằm mơ.
Giấc mơ lặp đi lặp lại, nửa đêm Cố Chính Vinh nhẹ nhàng nắm lấy đôi tay cô, quay người lại và chẳng hề báo trước đã xâm nhập vào cơ thể cô.
Sự mạnh mẽ của anh nhịp nhàng với sự mềm mại của cô, chẳng cần mở mắt, trong đêm tối chỉ có hơi thở trầm lặng.
Rồi tất cả chết lặng, còn cô giật mình tỉnh giấc, co rúm người trên một góc giường, bên cạnh trống trải mênh mông, nước mắt cô lăn dài trên má.
Thật không bình thường, giống như thật mà còn dài, lặp đi lặp lại, giấc mơ miên man không dứt, giờ đến cả nghe điện thoại cũng bắt đầu có ảo giác, ảo giác rằng anh đã trở về, anh đang kề bên.
Cô cầm điện thoại không trả lời, đầu dây bên kia cũng không có tiếng nói, tất cả đều im lặng, có thể nghe thấy rõ hơi thở của cả hai.
Căn nhà gần phố, quá yên lặng, trong không gian này thính giác dường như được khuếch đại gấp bội, ngoài cửa sổ thỉnh thoảng có tiếng xe lướt qua, trong điện thoại dường như cũng có cộng hưởng.
Đột nhiên nhận ra đây không phải cộng hưởng, cô bỏ điện thoại xuống chạy ra ngoài ban công, nhìn xuống phía dưới chỉ thấy một màu tối đen, cảm giác sâu hun hút như xoáy nước.
Ngay dưới xoáy nước có một chiếc xe quen thuộc, lặng lẽ hòa mình trong đêm, đèn trong xe có mở, vàng vọt mông lung, và cả người đàn ông tay cằm điện thoại lặng lẽ đứng bèn, mấy phút sau, như thể nhận ra cô đang nhìn mình, anh ngẩng đầu nhìn lại.
Sao lại có thể? Nhất định là cô đang mơ!
Lăng Tiểu Manh thấy mình như cô gái nguyên sơ trong thế giới hoang dại, đến cả trong mơ cũng tâm niệm về đàn ông, thật hổ thẹn.
Cơ thể muốn trốn chạy, lý trí lại khiến cô cố chấp đứng bất động tại chỗ. Cô run rẩy đứng trên ban công nhỏ hẹp, dưới nhà đèn trong xe đã tắt, rồi cửa xe đóng lại một tiếng chắc nịch.
Lăng Tiểu Manh cúi đầu chạy vào trong nhà, chạy vội quá khiến chân vấp phải bậc thềm, ngã nhào xuống đất, sàn gỗ cứng đơ lạnh băng, cả người cô đau ê ẩm.
Đứng dậy định chạy tiếp nhưng không nổi, cô bám vào chiếc sô pha bên cạnh mà không thốt nên lời, nhưng trong đầu chẳng còn ý nghĩ nào khác, cô tiếp tục lê người ra phía cửa, lúc kéo cửa cô nghe thấy tiếng bước
chân phía cầu thang.
Không nhanh cũng không nặng nề lắm, nhưng cô nghe như tiếng vó ngựa truy phong, tim đập loạn nhịp.
Trước nay không thế này bao giờ, tiếng bước chân ấy cô đã quá quen, trước kia khi ngủ một mình trong phòng, nửa đêm cửa mở, rồi cầu thang vọng lại tiếng bước chân, không nhanh cũng không cố ý bước nhẹ, biết đó
là ai, nên chẳng bao giờ cô thấy bất an, cứ thế quay người ngủ tiếp.
Nhưng gờ đây cô chỉ muốn chạy thật nhanh, trong phòng là đường cụt, cô phải chạy ra ngoài, đầu gối đau buốt, tiếng bước chân vẫn tiếp tục, tay để trên tay nắm cửa, đột nhiên cô thấy mình thật chẳng còn sáng suốt.
Chạy?
Cô còn có thể chạy đi đâu?
Một người đàn ông tới tìm một người con gái, nhất là người đàn ông như Cố Chính Vinh, cô còn có thể chạy đi đâu được chứ?
Như người ngủ mê, xung quanh lặng ngắt như tờ, đến tiếng xe đêm ngoài cửa sổ cũng chẳng còn.
Lăng Tiểu Manh bắt đầu thấy sợ, đầu óc trống rỗng, cô men theo cầu thang chạy xuống, chẳng còn màng tới vết thương đang đau nữa.
Trên đường về nhà, Bùi Gia Tề nhận được điện thoại của Tô Ngưng, vẫn giọng nói nhanh như gió, trước đó còn xin lỗi, "Thật ngại quá, muộn thế này rồi còn gọi điện cho anh. Tiểu Manh đâu?".
Cái cô Tô Ngưng này đúng là coi Tiểu Manh hệt như bảo bối. Bùi Gia Tề mỉm cười đáp:
"Yên tâm, tôi đã đưa cô ấy về đến nhà an toàn rồi, một sợi tóc cũng không mất đâu."
"Chỉ đưa về đến nhà thôi á?", giọng Tô Ngưng có vẻ khó chấp nhận.
"Thế cô muốn thế nào?"
"Này, anh thực sự không hiểu hay giả vờ ngốc nghếch thế hả? Chẳng phải anh nói muốn theo đuổi cô ấy sao? Tôi đã tạo cho anh cơ hội, sao anh còn không lao tới?"
"Lao tới?"
Bùi Gia Tề suýt chút nữa thì phì cười, giới nghệ thuật rất thoáng, chuyện nam nữ tan hợp xưa nay rất tự do, đến đến đi đi rất nhẹ nhàng, có cảm giác tự nhiên ở bên nhau, nên anh ít khi nói chuyện với con gái về kinh nghiệm này. Nghe xong mấy lời này của Tô Ngưng, anh cười đến chảy nước mắt, không trả lời mà hỏi ngược lại.
"Đương nhiên rồi, Tiểu Manh như thế, anh không chủ động thì biết đến bao giờ cô ấy mới chịu nhận lời hả? Tú tài sợ tướng cướp, thục nữ sợ lưu manh, cơ hội tốt thế này, sao không cùng cô ấy đi ăn đêm, nắm tay, rồi tỏ tình dưới ánh trăng. Sao lại đưa về nhà rồi đi thẳng, thật quá đáng tiếc! Vây hãm đối tượng mà anh cũng không biết sao?"
Ô hay quá! Bùi Gia Tề cười ha ha, "Tô Ngưng, nếu cô không dạy thì sao tôi làm tới được!"
Tính khí Tô Ngưng hôm nay nóng nảy hơn, về đến nhà rồi mà vẫn chưa ngủ, lúc này cô đang ngồi bên cửa sổ nghe điện thoại, nghe xong câu này suýt chút nữa lao đầu xuống đất, "Thế mà còn phải dạy? Thật sự là anh không có chút kinh nghiệm gì đấy chứ?".
Chắc chắn hôm nay vì một nguyên nhân gì đó Tô Ngưng chịu đả kích, lại hơi say, Bùi Gia Tề vừa cười vừa an ủi, "Muộn lắm rồi, hay cô đi ngủ sớm đi. Ngày mai nói tiếp nhé!".
Dập máy, anh mới tăng tốc, anh vốn không thích lái xe trong thành phố, tốc độ không đủ, có nhanh hơn vẫn thấy giao thông công cộng tiện lợi hơn. Nhưng anh thích lái xe một mình trong đêm thế này, xe cộ ít, đường phố rộng rãi, cầu vượt đan vào nhau thành đường tròn, lao đi vô số hướng khác nhau theo hình đầu rồng, ánh đèn sáng rọi trong đêm khuya, mở mui xe để gió ùa vào, tận hưởng cảm giác sảng khoái dễ chịu.
Trong CD lặp đi lặp lại bài hát Tây Ban Nha đó, "Xin lỗi, em yêu anh, nhưng em sẽ không quay đầu, sẽ không quay đầu, sẽ không quay đầu". Anh nhìn sang bên cạnh ghế phụ không có người, nhưng anh lại thấy rõ gương mặt thất thần của Lăng Tiểu Manh, rõ ràng đang nhìn mình, nhưng ánh mắt xa xăm đang lạc ở nơi nào đó.
Chiếc xe càng phóng nhanh hơn, anh đang đi xuống một bên đường phân cách, đèn ngã tư đang chuyển màu, nhanh chóng quay vô lăng, ngã tư mênh mông không một bóng người, chiếc xe ngoặt một khúc cua tuyệt đẹp, rồi chuyển sang một hướng khác.
Lối đi tối đen, Lăng Tiểu Manh bám lấy tay vịn tập tễnh đi, lòng bàn tay nóng rẫy, tay vịn càng trở nên lạnh ngắt, cái lạnh tới thấu xương.
Cả thế giới một màu tối đen, chẳng biết tay vịn này đã được bao nhiêu năm trơn trượt như nước, lạnh thấu như băng, qua khúc rẽ cô chạm phải một nơi còn lạnh hơn thế, chẳng kịp suy nghĩ, cả người đã va phải người kia.
Trong đêm trên lối đi tối đen một màu, ngón tay lạnh buốt, chẳng ai cất tiếng, chỉ có hơi thở đâu đây, tất cả giống như cảnh tượng chỉ có trong phim kinh dị.
Nhưng Lăng Tiểu Manh lại không thấy sợ, chỉ thấy lạnh lẽo, cơ thể bị ôm siết thật chặt, sau đó là cái lạnh quen thuộc của các ngón tay, cô nằm gọn trong vòng tay anh, má chạm vào những đường họa tiết trên thân áo, bên tai nghe tiếng tim đập, rất nhanh, như tiếng trống.
Với sức mạnh cô đang phải chịu đựng cùng nhịp tim bỗng nhiên ập tới, cô chỉ biết thở dài, nỗi sợ hãi khi nãy giờ tan thành mây khói, trong chớp mắt con tim đã trở về chỗ cũ.
Nhưng cô đã quên mất hoàn cảnh của mình, chỉ một giây bị ôm gọn, hai chân không chạm tới đất, mười mấy bậc thang như tan vào trong hư vô, cô dời đi trong hoang mang, cánh cửa chỉ khép hờ, sau cùng đóng rầm một tiếng khiến toàn thân cô run bắn.
Chẳng ai cất lời, những ngón tay anh ôm lấy mặt cô, rồi đến eo cô. Ngày hè ăn mặc đơn giản, lâu lắm rồi cơ thể cô không được tiếp xúc với vòng tay thân thuộc này, nó bắt đầu run lên, lỗ chân lông nở ra, mỗi một tấc da tấc thịt anh chạm vào đều đổ mồ hôi.
Cô nín thở trong nụ hôn mãnh liệt ấy, ngẩng đầu một cách bị động, bị nhấc bổng lên, hai cánh tay chẳng còn điểm tựa buông thõng xuống, sức ép trên bờ môi dần mất đi, cánh tay dưới eo chuyển lên vai, sau cùng nắm chặt lấy bàn tay cô. Hơi lạnh ấy bủa vây như công thành đoạt đất, toàn thân cô trong nháy mắt run run nổi hết da gà.
Bên tai vang lên giọng khản đặc của Cố Chính Vinh, lầm bầm như một lời mắng nhiếc, "Tiểu Manh, hãy ôm lấy anh!".
Cô sợ tới cực điểm, muốn bỏ chạy, nhưng cơ thể đã phản bội lại ý muốn, chần chừ một lúc lòng bàn tay liền bị kéo ra thật mạnh, ở đó là ngọn lửa, cơ thể cô cũng vậy, đấu tranh kêu gào muốn rời bỏ lý trí, tự do hành sự.
Hai năm trước Lăng Tiểu Manh đã thề, cô sẽ không khóc, không oán trách, không để mình rơi vào lưới tình lần thứ hai.
Nhưng lần này cô bắt đầu tuyệt vọng, hoặc giả cô không làm được, cô quá mềm yếu, tất cả đều không làm được.
Trong bóng đêm hai người họ quấn lấy nhau, hơi thở dồn dập. Anh tiếp tục nói, giọng thì thào, ghé sát bên tai cô, "Chạy, em chạy cái gì? Anh đã ly hôn rồi em còn muốn chạy sao!".
Những lời này chấn động như trong tai cô có tiếng kim khí va vào nhau, ly hôn? Anh nói mình đã ly hôn? Nhưng đó không phải là vấn đề của cô, tất cả những lời nói ấy càng trở nên đáng sợ, loạn hết rồi, chẳng hiểu lấy dũng khí từ đâu, Lăng Tiểu Manh đem hết những suy nghĩ trong lòng nói thẳng ra: "Không được, em không muốn ở bên anh".
Mỗi một từ, một chữ cô nói rất rõ ràng, trái tim Cố Chính Vinh bắt đầu co thắt, cảm giác bước trên cầu thang khi nãy lại đến: Anh thấy mình như đang ở trong một chiếc thang máy mất kiểm soát, rơi xuống khoảng không vô định, đem theo cả trái tim, cảm giác cứ như rơi mãi, không thể tới được thực tại.
Cảm giác vừa rồi khiến anh không thể không dừng bước, còn kết quả bây giờ thì hoàn toàn trái ngược, anh thấy cảm xúc bùng lên không dứt trong cơn điên loạn, dây thần kinh hai bên thái dương không ngừng giật mạnh, cảm giác mạch máu như vỡ tung.
Hơn hai mươi ngày trước anh bôn ba khắp mấy nước, để giải quyết vấn đề thì phải sử dụng đủ mọi thủ đoạn cả trong lẫn ngoài ánh sáng. Anh chỉ là một người kinh doanh, chẳng thể một tay che trời, nhưng anh lợi dụng mặt đê hèn nhất trong con người, dùng quyền thừa kế để tạo ra một vài thế lực hằm hè như hổ đói trong chính nhà họ Kai. Sau cùng chứng kiến cảnh tranh chấp nồi da xáo thịt, dẫn tới cái chết đột ngột của lão già ngông cuồng.
Đây không phải kết cục anh vốn dự liệu, nhưng rõ ràng là do một tay anh thao túng, giết người không dao, thậm chí anh còn không hề lộ diện.
Anh vốn không phải người như vậy, lăn lộn trên thương trường đã nhiều năm, nguyên tắc của anh luôn là, phàm làm việc gì cũng để lại đường lùi, đối thủ có thế nào cũng không cần đuổi cùng diệt tận, nếu vấn đề thực sự không thể giải quyết được, anh sẽ tạm gác nó sang một bên, rồi tìm cách khác.
Nhưng sự việc lần này khiến anh hiểu rằng, hóa ra trước giờ anh không phải thực sự là anh, hóa ra anh cũng vì một việc gì đó mà bất chấp thủ đoạn, thậm chí không màng tới tính mạng của kẻ khác.
Ngồi trên máy bay khi trở về anh băn khoăn không biết có nên nói cho Tiểu Manh biết được mặt này của mình không, nhưng giờ đây anh nghĩ mình nên cho cô biết, biết anh là người như thế nào. Anh đã nhịn đủ lâu, quá lâu rồi!
Anh muốn để cô biết cô có chạy cũng không được, cô là người phụ nữ anh đã lựa chọn từ rất lâu, nếu cô muốn chạy, anh sẽ càng bất chấp thủ đoạn.
Giận lắm, bàn tay anh lấy hết sức lực. Ban công nhỏ hẹp không đón đủ ánh sáng vào phòng, ánh trăng chỉ chiếu được một góc nhỏ hình bán nguyệt. Anh kéo cô tới nơi có chút ánh sáng ấy, hai tay ôm lấy khuôn mặt cô.
Ánh trăng chiếu lên làn da trắng ngần, hai mắt nhắm chặt, hàng mi run rẩy, nước mắt lăn dài, mỗi một giọt đều trong suốt như pha lê, rơi trên má cô, chạm vào trái tim anh, nặng trĩu.
Mọi hành động đều ngừng lại, anh hít thật sâu trước những giọt nước mắt ấy, rồi buông thõng đôi tay.
Cô không yêu anh! Tất cả những gì anh làm là vì cái gì? Cho dù cô có ở lại bên anh thì sao? Cô không yêu anh!
Những giọt lệ phản chiếu ánh sáng, như lưỡi dao sắc lạnh cắt từng nhát khắp cơ thể anh. Lúc quay người bỏ đi, trước mắt Cố Chính Vinh như có một lớp vải đen, tất cả đều là màu của cái chết.
Thật nực cười, anh nỗ lực làm tất cả để rồi chỉ nhận được một câu trả lời: Cô không yêu anh!
Cùng với tiếng đóng cửa nặng trịch, căn phòng như chết lặng, Lăng Tiểu Manh vẫn đứng đó bất động, ánh trăng lạnh lẽo, mỗi một tấc da được anh vuốt ve cũng theo đó mà lạnh ngắt.
Trong tim, cô hoan hô cho dũng khí của bản thân, xem ra lần này cô rất thành công, có thể khiến Cố Chính Vinh phẩy tay mà đi.
Anh ra đi thật kiên quyết, hệt như Đổng Diệc Lỗi năm ấy, nhưng lần này không giống trước, lần này là quyết định của cô, cuối cùng cô cũng có thể giữ mình được nguyên vẹn chậm rãi bước xuống sân khấu, chứ không phải cố gắng diễn tới cuối vở thêm lần nữa để rồi bị bỏ lại trơ trọi từ lúc nào không hay, chỉ biết một mình đứng chết trân trên sân khấu.
Bên tai nghe thấy tiếng vỗ tay lác đác, nhưng cô chẳng cảm thấy vui sướng hay tự hào gì, trước mắt vẫn là cái nhìn lần cuối của Cố Chính Vinh. Cô đã từng nhìn thấy cảm xúc ấy rất nhiều lần, như một con thú tuyệt vọng và bi thương.
Cô không nghĩ mình lại có được sức mạnh to lớn đến nỗi có thể làm tổn thương đến anh, nhất định là cô nhìn lầm, một người đàn ông như anh sẽ không lưu luyến quá khứ, cả thế giới đều mỉm cười với anh, chỉ cần quay lưng là có thể tìm được một người hơn cô không biết bao nhiêu lần.
Trên đời này làm gì có chuyện không thể sống thiếu một người? Trong nghìn lẻ một đêm cũng đâu có! Cô không tin, anh cũng không hề tin.
Trong một khoảng thời gian ngắn ngủi cô tự nói với mình nhiều đến vậy, đầu óc quay mòng mòng nhưng nước mắt vẫn tuôn rơi không ngừng, mọi thứ đều mơ hồ, thính giác cũng trở nên nhạy bén khác thường. Bước chân anh đã biến mất, rồi tiếng cửa xe đóng, kế đó là tiếng khởi động xe.
Cô nghĩ nhất định mình điên rồi, chỉ biết sống bằng ảo tưởng, bóng người trên mặt đất lay động, có người đang chạy, hơi thở loạn nhịp, bước chân vội vã. Trong lúc hốt hoảng cô nhận ra, người đó lại chính là cô!
Lúc Bùi Gia Tề lái xe tới dưới nhà cô lần nữa, tốc độ rất chậm, thực ra anh vừa đi vừa cân nhắc xem liệu có cần gặp cô thêm lần nữa trong ngày hôm nay hay không.
Anh không muốn nôn nóng, trực giác mách bảo với người con gái này tuyệt đối không được hấp tấp vội vàng, Lăng Tiểu Manh giống như chim sợ cành cong, chỉ cần một chút kinh động cô ấy sẽ vỗ cánh bay không còn bóng dáng.
Hoặc giả một chuyện nào đó đã xảy ra trong quá khứ có ảnh hưởng rất lớn đối với cô, nhưng anh lại chẳng hề quan tâm tới những điều đó, cũng không muốn tìm hiểu sâu thêm.
Ai chẳng có quá khứ? Quá khứ là quá khứ, còn anh, chỉ quan tâm tới tương lai.
Lăng Tiểu Manh ở trong một căn nhà kiểu cũ, sát đường, ngẩng đầu lên là có thể trông thấy ban công nho nhỏ phòng cô. Hàng cây phượng ven đường cành lá um tùm, như muốn chui sâu vào trong ban công.
Muộn quá rồi, cả con phố thỉnh thoảng có những chiếc xe vội vã phóng qua còn lại chẳng có gì. Đèn đường lẩn khuất giữa những tán lá xanh nặng trĩu, le lói chút sắc vàng. Còn căn nhà nơi cô đang ở đã tắt hết đèn điện từ lâu, mỗi một ô cửa đều thăm thẳm một màu đen kịt.
Cô ngủ rồi sao? Đã quen với nét đặc sắc về đêm, hóa ra trong thành phố này có nhiều người khác hoàn toàn với cuộc sống của anh đến thế. Đã tới dưới nhà, lúc này Bùi Gia Tề lại giống như cậu trai mười bảy với tình yêu chớm nở, thực sự chẳng biết phải làm gì tiếp theo.
Mui xe vẫn mở, bên tai đột nhiên có tiếng động cơ ầm ầm, rồi một chiếc xe màu đen từ phía sau cây vòng ra, tốc độ rất nhanh, đèn vẫn chưa kịp mở, sượt qua thân xe anh rồi bay mất, một giây kinh hoàng nghẹt thở.
Cơ thể anh phản ứng nhanh hơn người thường rất nhiều, lúc này chỉ kịp ngoái đầu liếc nhìn. Chiếc xe đó lái quá nhanh, lại đang trong bóng tối, chỉ kịp lướt nhìn một bên khuôn mặt, đối phương đã bay mất vào không khí.
Anh xuống xem xe có bị xước chỗ nào không, thì phía sau có tiếng bước chân hoảng loạn, lấy làm lạ, anh đứng bên cạnh xe ngoái đầu sang nhìn, người đó là Lăng Tiểu Manh.
Lăng Tiểu Manh chạy tới, dáng vẻ có phần kỳ quái, tới bên hè liền dừng lại, tay chống vào đầu gối, sắc mặt nhợt nhạt, miệng thở hổn hển, tiếng thở vọng đi thật xa trong đêm.
Vừa trông thấy cô, Bùi Gia Tề có phần kinh ngạc, sự kinh ngạc này khiến anh quên mất mỗi lần cô đều xuất hiện đầy bất ngờ, đi thẳng tới chào một tiếng: "Đồng chí Tiểu Manh, không phải lần nào cô cũng có thiên lý nhãn thuận phong nhĩ chứ?".
Nghe thấy giọng nói, cô sợ chết khiếp, ngẩn đầu lên nhìn, hai mắt mở to, nhìn rõ là anh mới hết hoảng sợ.
Bùi Gia Tề vốn định cười, cười cô nhát gan như chuột, đã thế, sao nửa đêm lại chạy ra đây? Nhưng thay vào đó là ánh mắt xa lạ, xuyên qua cơ thể anh, im lìm mà xa xăm.
Chau mày lại, Bùi Gia Tề lại tiến về phía trước một bước, cuổỉ cùng cũng thấy được gương mặt thảm hại của cô.
Thấy rõ đôi môi và cặp mắt đỏ hoe, còn cả vết thương trên đầu gối, anh nhiều lắm cũng chỉ mới đi được có một giờ, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì mà khiến cô ra nông nỗi này?
"Em sao vậy? Đã xảy ra chuyện gì?" Bùi Gia Tề cúi đầu kiểm tra đầu gối cô. Cô không nói gì, hai tay nắm chặt, từ từ ngồi xuống ven đường, cúi đầu nức nở.
Tiếng khóc rất khẽ như thế vỡ vụn ra, còn có tiếng nói mơ hồ xen lẫn trong đó, "Anh đi đi, đừng nhìn tôi".
Ánh trăng rải khắp trên mặt đất tựa như làn nước, cô cũng giống như làn nước, tựa hồ trong chớp mắt có thể tan vào dải sáng ấy, chẳng thể nắm bắt được.
Anh không dời bước chân, cúi người nhìn kỹ. Gương mặt cô vùi sâu giữa hai khuỷu tay, chỉ lộ ra vầng trán trắng ngần, hệt như một chú đà điểu.
Anh thở dài rồi cũng ngồi xuống bên cạnh cô, nghe tiếng khóc thút thít không ngừng vang lên, kiên nhẫn ngồi ngắm những đám mây thay đổi hình dáng dưới ánh trăng.
"Xin anh đi đi." Lăng Tiểu Manh không ngẩng đầu, giọng nói rất khẽ chỉ có thể ghé sát mới đoán được.
Anh lấy vai huých nhẹ vào cô, "Cô muốn khóc đến mấy giờ? Chẳng phải ngày mai tòa báo sẽ tới chụp hình sao? Cô muốn bên cạnh chỗ đồ gia dụng của cô xuất hiện thêm một cái đầu heo sao?".
Tiếng khóc đột nhiên ngừng lại, chú đà điểu nhỏ cuối cùng cũng hé lộ một nửa bên mặt. Vẻ mặt kinh hoàng, chẳng biết là vì anh bị nói chỗ nào, chụp hình hay đầu heo? Anh hiếu kỳ.
Nghĩ vậy anh không nhịn được nhoẻn miệng cười, rồi tiếp tục cười dọa cô, "Còn nhìn à, nhìn nữa tôi hôn cho bây giờ".
Ai chẳng có quá khứ? Quá khứ chỉ là quá khứ, còn anh quan tâm tới tương lai.

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ