Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Bẫy văn phòng - trang 9

Chương 17

Thông tin mà Trình Duệ Mẫn tiết lộ hôm trước quả nhiên đã được đăng báo. Nội bộ MPL bắt đầu thảo luận, cho rằng điều đó sẽ cộng thêm điểm cho gói thầu kỹ thuật của công ty Chúng Thành, nhưng sẽ không để ảnh hưởng quá lớn đến kết quả cuối cùng.

Nhiệm vụ cấp bách trước mắt của MPL vẫn là gấp rút hoàn thành bản xây dựng phương án kỹ thuật, đồng thời xin tổng bộ mức chiết khấu lớn nhất.

Trò chơi con số hằng ngày khô khan, vô vị, dường như mãi mãi không nhìn thấy điểm kết thúc. Để rồi cuối cùng, mỗi khi nhìn thấy những con số chi chít trên màn hình máy tính, Đàm Bân lại có cảm giác buồn nôn.

Gặp Trình Duệ Mẫn là liều thuốc chữa trị duy nhất của cô. Khi anh gọi điện, tim cô lại đập rộn ràng.

Thực ra gặp mặt cũng không làm gì, có lúc cô phải tranh thủ thời gian làm việc, Trình Duệ Mẫn phải mua đồ ăn nhanh cho cô. Cho dù khẩu vị không hợp, cô vẫn phải cố nuốt như uống thuốc.

Thỉnh thoảng ngẩng lên, cô lại thấy Trình Duệ Mẫn đang nhìn cô chăm chú.

Cô thấy kỳ lạ, liền hỏi: “Sao thế anh?”

Trình Duệ Mẫn không nói gì, chỉ đưa tay vuốt tóc mai của cô, một lát sau mới nói: “Anh thấy đau lòng.”

Đàm Bân dừng tất cả công việc, cúi đầu nhìn chiếc bánh sandwich đã cắn một nửa, cổ họng nghẹn lại. Cô che miệng, ho khan một tiếng, cố gắng cười. “Buồn nôn quá!”

Anh không nói gì, ôm lấy cô, cằm đặt trên đầu cô, bàn tay vuốt ve lưng cô.

Anh im lặng, cô cũng không muốn nói gì, sợ phá hỏng phút giây bình yên này.

Trong xe chỉ có tiếng nhạc nho nhỏ, là bài hát Answer.

I will be the answer. At the end of the line. I will be there for you. While take the time. In the burning of uncertainty. I will be your solid ground…[1]

[1] Bài hát của Sarah McLachlan, ca sĩ người Canada.

Giọng nữ cao vút, trong vắt như đang thì thầm bên tai cô.

Bên ngoài của sổ xe chính là con đường gần khu đại sứ quán, những cây ngô đồng chưa rụng lá che lấp ánh đèn đường mờ ảo.

Anh khoác một chiếc áo lông cừu bên ngoài áo sơ mi, lông cừu mềm mại cọ vào má cô, ấm áp lạ thường. Cô nghe thấy tiếng trái tim anh đập, từng tiếng, từng tiếng trầm ổn, khiến cô cảm thấy bình yên đến lạ.

Đáng tiếc cơ hội bên nhau như thế không nhiều. Có nhiều lúc Đàm Bân mệt đến nỗi đứng không vững, ăn xong cơm, nghỉ ngơi, thư giãn một lúc, nói mấy câu liền ngủ mất. Trình Duệ Mẫn vô cùng thông cảm cho cô, dừng xe gần chỗ cô làm, đợi cô ngủ dậy, lại đưa cô về.

Đàm Bân ngày càng cảm thấy áy náy với anh, anh cũng rất bận, nhưng vẫn dành thời gian cho cô. Mỗi lần gặp mặt, mắt anh dường như quầng thâm nhiều hơn.

Đàm Bân ấn vào ấn đường của anh. “Hợp tác rất khó khăn, đúng không anh?”

“Ừ.” Trình Duệ Mẫn nhắm mắt lại. “Có rất nhiều ý kiến trái chiều, hầu như ngày nào cũng phải chọi nhau đến chết, anh sắp hết kiên nhẫn rồi.”

Tay anh đặt lên đầu gối cô, ngón tay thon dài, nhưng lại không có chút hồng hào nào. Đàm Bân cầm chặt lấy tay anh.

“Thật xin lỗi!” Cô nói. “Em không có nhiều thời gian bên anh.”

Trình Duệ Mẫn mỉm cười, nhưng không để ý lắm. “Chuyện nhỏ ấy mà, vấn đề thời gian anh có thể đặc biệt nhân nhượng, nhưng thưa quý bà đáng kính, hãy nhớ rằng, những thứ em nợ anh, anh sẽ đòi cả vốn lẫn lãi đấy.”

Anh chỉ có một yêu cầu: “Trong khoảng thời gian riêng tư của chúng ta, không nói chuyện công việc được không?”

“Được.” Đàm Bân đồng ý ngay lập tức. “Vậy chúng ta hãy cùng nói chuyện về cái lần ở Đường Cô, đầu tiên anh dùng sắc đẹp để dụ dỗ, sau đó lại dồn người ta vào góc tường là thế nào?” Đó là chuyện cô luôn nghĩ mãi không ra.

Trình Duệ Mẫn lập tức nhìn xung quanh, nói: “Chỉ số NASDAQ hôm nay lại giảm mất mười điểm…”

Đàm Bân tức giận, nhưng đối phương không chịu phối hợp, cô cũng không biết phải làm sao. So với những chuyện này, còn có một chuyện khiến cô cảm thấy căng thẳng hơn nhiều. Trình Duệ Mẫn nói định đưa cô đi gặp một người.

Vừa nghe thấy thế, Đàm Bân giật nảy mình, lắp bắp hỏi: “Anh… anh… không thấy hơi sớm sao?”

Trình Duệ Mẫn nén cười, nhìn cô. “Em nghĩ đi đâu thế? Không phải đưa em đi gặp bố mẹ chồng đâu, đi thăm bệnh nhân thôi, đâu đến nỗi phải sợ hãi như thế?”

“Là họ hàng à?” Đàm Bân ngạc nhiên.

“Không phải họ hàng, là một trưởng bối thực sự quan tâm đến anh trong những năm vừa qua.”

Đàm Bân nhận ra biểu hiện trên nét mặt anh lúc đó rất quen thuộc, giống như khi anh rời khỏi MPL, ánh mắt đầy đau khổ, thất vọng. Cô từng thấy động lòng vì biểu hiện đó, bây giờ lại mong muốn nó đừng xuất hiện.

Sắp xếp xong công việc, sau khi tan ca, cô lên xe đi theo anh.

Xe của Trình Duệ Mẫn đỗ cách công ty khoảng một trăm mét. Về mặt này, anh luôn cẩn thận, không muốn để cho Đàm Bân gặp phải phiền phức.

Đàm Bân đi đến, mái tóc cô bị gió thổi tung, cô dùng ghim ghim lại, đứng trước gương chiếu hậu soi một lát, thấy chiếc cằm nhọn của mình lộ ra, không đẹp chút nào, cô lại bỏ tóc xuống.

Trình Duệ Mẫn chưa từng nhìn thấy cô luống cuống như thế bao giờ, anh cảm thấy rất kỳ lạ.

Đàm Bân lắp bắp giải thích: “Em không có duyên với người già.” Những ấn tượng về mẹ Thẩm Bồi trong cô quá sâu sắc.

Trình Duệ Mẫn vỗ nhẹ đầu cô. “Anh thích là được rồi, em sợ gì? Thư giãn đi em…”

Đàm Bân chỉ có thể làm theo. “Vâng.”

Giờ tan tầm, đường Bắc Kinh tắc khủng khiếp, mỗi lần gặp đèn đỏ đều phải đứng chờ cách xa đến ba trăm mét.

Trong lúc chờ đèn xanh, Trình Duệ Mẫn lấy một tờ báo ra đọc.

Đàm Bân cũng ghé sát vào bờ vai anh, giở sang mục văn hóa giải trí ở mặt sau, xem qua phần tiêu đề. Ánh mắt cô đột nhiên dừng lại một lúc lâu.

Một mẩu tin không nổi bật lắm đập vào mắt cô: Họa sĩ trẻ Thẩm Bồi tổ chức bán đấu giá những tác phẩm cũ, tất cả tiền đấu giá sẽ quyên góp cho “Công trình hy vọng” tỉnh Cam Túc.

Cô rụt tay lại theo bản năng, mặt hơi biến sắc.

Trình Duệ Mẫn không để ý, vì thế không nhận ra được sự thay đổi đó. Phía trước đã chuyển đèn xanh, dòng xe dài dằng dặc bắt đầu di chuyển, anh đặt tờ báo xuống, lái xe di chuyển theo.

Đàm Bân đấu tranh tâm lý hồi lâu, cuối cùng vẫn cầm tờ báo lên, đọc kĩ mẩu tin đó một lần. Nội dung mẩu tin đó là: Tác phẩm “Khoảng cách xa nhất” gần đây của Thẩm Bồi nhận được sự chú ý của rất nhiều người và đã được đấu giá với mức giá cuối cùng là bốn trăm hai mươi nghìn tệ, mức giá cao nhất của phiên đấu giá lần này, cũng là tác phẩm có giá trị lớn nhất của cá nhân anh.

Cuối bài báo còn viết, Thẩm Bồi đã nhận được lời mời trở thành đại diện cho các họa sĩ trẻ đến Pháp tham dự triển lãm giao lưu các nhà nghệ thuật Trung – Pháp cuối năm nay.

Bên cạnh là một bức hình của người mà cô vô cùng thân quen.

Trên thế gian này, khoảng cách nào là xa nhất? Tagore[2] nói: “Trên thế gian này, khoảng cách xa nhất không phải là khoảng cách giữa sự sống và cái chết mà chính là khi tôi đứng trước mặt em nhưng em lại không hề biết tôi yêu em.”

[2] Tagore (1861 – 1941): nhà thơ Bengal, một triết gia, người châu Á đầu tiên được nhận giải Nobel Văn học (năm 1913).

Việc Thẩm Bồi bán đấu giá bức tranh này đồng nghĩa với việc anh đã quyết chôn vùi tất cả quá khứ. Rời xa cô, anh giống như phượng hoàng lửa hồi sinh. Đàm Bân gấp tờ báo lại, ngoảnh đầu nhìn ra cửa sổ, mỉm cười, nhưng nụ cười đó của cô lại chất chứa sự chua chát và gượng gạo. Từ đó đến lúc về nhà, cô không nói thêm một lời nào nữa.

Nghe nói trong con hẻm gần Ung Hòa cung có không ít tứ hợp viện đẹp, nhưng bên ngoài lại không thể nhận ra. Nhìn thấy ngôi nhà trước mắt, Đàm Bân đã hoàn toàn tin vào lời đồn đó.

Một cây hòe cao to tỏa bóng mát trong sân, gió thu xao xác thổi, vừa vào đến cửa đã nhìn thấy một tấm bình phong màu nâu tím với hoa văn điêu khắc rất tinh xảo chạy dọc lối hành lang, toát lên một vẻ cao sang hiếm thấy.

Chủ nhà là một phụ nữ ngoài sáu mươi tuổi, dáng vẻ nhanh nhẹn, hoạt bát.

Trình Duệ Mẫn lễ phép chào bà: “Mẹ nuôi!”, giọng điệu rất thân mật.

Trên đường đến đây, Đàm Bân đã được biết bà chính là mẹ của người bạn đã qua đời của Trình Duệ Mẫn.

Bà dẫn hai người đến phòng khách, vừa đi vừa trách: “Duệ Mẫn, dạo này con bận bịu việc gì vậy? Mẹ ốm cũng chẳng thấy bóng con đâu. Cô gái này là…”

Đàm Bân nhanh nhẹn cười, trả lời: “Bác cứ gọi cháu là Đàm Bân ạ!”

Bà nhìn Đàm Bân, cười nhã nhặn. “Tiểu Đàm đúng không? Bác đã nghe Nghiêm Cẩn kể về cháu rồi.”

Trình Duệ Mẫn vội hỏi: “Nghiêm Cẩn đã đến rồi ạ?”

“Đúng rồi, nó đến sớm hơn con đấy.”

Trình Duệ Mẫn đỏ mặt nói: “Mẹ nuôi…”

“Không trách con, mẹ biết con bận mà. Con nhìn mặt con xem, gần giống màu bức tường kia rồi đấy.”

Bước vào nhà, quả nhiên nhìn thấy Nghiêm Cẩn đang ngồi ở đó, một mình anh ta chiếm nửa cái sofa, hai chân gác lên chiếc bàn trà.

Hôm nay, Nghiêm Cẩn mặc một chiếc áo len màu đen khá nghiêm túc, che giấu vẻ ngỗ ngược của anh ta. Nhìn thấy Nghiêm Cẩn, Đàm Bân đột nhiên cảm thấy thoải mái hơn.

Trình Duệ Mẫn đi đến, đá anh ta một cái, nói: “Bỏ chân xuống, để chân lên bàn thế này, còn ra cái gì hả?”

Nghiêm Cẩn không thèm để ý, còn duỗi dài hai chân, người ngả ra sofa, hỏi: “Tiểu yêu, em còn nợ anh chầu rượu cảm ơn vụ mai mối đấy, tính khi nào trả đây?”

“Cái gì mà rượu cảm ơn mai mối? Anh nói vớ vẩn cái gì vậy” Trình Duệ Mẫn nheo mày. Mỗi lần đứng trước mặt Nghiêm Cẩn, Duệ Mẫn đều mất hết nhuệ khí, sự lanh lợi thường ngày cũng biến mất.

Anh sợ Nghiêm Cẩn không biết giữ mồm giữ miệng lại nói đến chuyện lần trước. Cho dù hôm đó không có chuyện gì xảy ra, nhưng nói ra cũng vẫn ngại.

Nghiêm Cẩn cười lớn, ngồi bật dậy. “Em gái, nhìn thấy chưa? Cậu ta muốn bịt miệng anh đấy.”

“Dạ!” Đàm Bân không hiểu hai người đang nói gì, chỉ biết cười lấy lệ.

Mẹ nuôi đập mạnh vào sau gáy anh ta một cái để anh ta không nói năng linh tinh nữa, sau đó bà quay sang nói với Đàm Bân: “Chúng ta cứ đợi để được gặp mặt bạn gái Duệ Mẫn, không ngờ nó lại giấu mọi người lâu thế, đến hôm nay mới dẫn cháu về.”

Đàm Bân trả lời rất tự nhiên: “Có lẽ anh ấy cảm thấy cần phải có đủ dũng khí thì mới dám dẫn cháu về ra mắt cả nhà ạ!”

Mẹ nuôi cười lớn, mắt nhíu cả lại.

Có thể nhận ra bà có vẻ rất quý Đàm Bân.

Đối với Đàm Bân, bầu không khí giữa người với người ít khi hòa hợp một cách dễ dàng như thế này.

Bà nói: “Tính khí của Duệ Mẫn đôi lúc rất khác thường, cháu cần kiên nhẫn cho nó thêm thời gian.”

“Thật ạ?” Đàm Bân liếc Trình Duệ Mẫn một cái. “Có vẻ như anh ấy giấu giếm rất giỏi, cháu vẫn chưa có cơ hội thấy được con người thật của anh ấy, đợi Tết Đoan ngọ sang năm, cháu sẽ chuẩn bị thêm rượu Hùng hoàng[3] cho anh ấy.”

[3] Rượu Hùng hoàng: một loại rượu ủ nổi tiếng của Trung Quốc. Hùng hoàng có thể làm thuốc bắc, có công dụng giải độc, sát trùng, rắn rết ngửi thấy thì tránh xa. Tết Đoan ngọ, người Trung Quốc có tục uống rượu Hùng hoàng để giết sâu bọ, vẩy rượu khắp nhà để tiêu độc. Ở đây Đàm Bân ám chỉ Duệ Mẫn là một con rắn độc.

Nghiêm Cẩn đang uống trà, bỗng phì cả ra.

Sắc mặt Trình Duệ Mẫn vẫn rất bình thường, chỉ hơi ghé mắt nhìn cô, ý nói: “Cứ chờ xem.”

Bữa cơm tối tại nhà mẹ nuôi thanh đạm mà ấm cúng. Bà vừa bảo Đàm Bân ăn nhiều một chút, vừa nhìn Trình Duệ Mẫn than thở: “Thằng bé này, sao ăn bao nhiêu cũng không thấy béo lên tí nào vậy?”

Nghiêm Cẩn thì thầm: “Mẹ nuôi, mẹ có nhìn thấy Điêu Đức Nhất[4] ăn bao nhiêu cũng không béo lên không? Cho cậu ấy ăn bao nhiêu cũng chỉ lãng phí thôi. Sơn hào hải vị đều bị cậu ấy nuôi óc hết rồi.”

[4] Nhân vật trong phim truyền hình Sa Gia Bang, phim về đề tài chiến tranh Trung – Nhật.

Đàm Bân nháy nháy mắt với Nghiêm Cẩn, hai người nhìn nhau cười như đã ngầm hiểu.

Sau bữa cơm, người giúp việc bưng hoa quả lên, họ chuyển qua phòng khách ngồi nói chuyện. Mẹ nuôi gọi Đàm Bân ngồi xuống bên cạnh, liên tục hỏi cô chuyện gia đình.

Đàm Bân cảm thấy tính bà tuy dễ gần nhưng cũng rất nghiêm nghị, vì vậy cô không dám lỗ mãng mà thật thà trả lời từng câu hỏi của bà.

Cuối cùng, Trình Duệ Mẫn phải giải vây cho cô, nói lái sang chuyện khác.

Ti vi vẫn đang mở, chỉ có Đàm Bân hai mắt nhìn vào ti vi nhưng tâm trí lại để ở chỗ khác, còn Nghiêm Cẩn không biết đã chuồn đi đâu rồi.

Trình Duệ Mẫn ngồi bên cạnh mẹ nuôi, hai người cố gắng nói thật nhỏ, nhưng Đàm Bân vẫn loáng thoáng nghe thấy bà nói: “Dù sao bố con cũng đã có tuổi, sức khỏe lại không tốt, con cứ trốn tránh không gặp ông ấy thế này không phải cách hay…”

Liên quan đến chuyện riêng tư của gia đình người khác, nghe cũng không được, không nghe cũng không xong. Tuy không cố ý nhưng Đàm Bân vẫn cảm thấy ngại, cô nín thở khẽ đi ra ngoài.

Ra ngoài cửa, Đàm Bân nhìn thấy Nghiêm Cẩn đang đứng hút thuốc dưới giàn nho, trong màn đêm u tối, đốm lửa đỏ lúc sáng lúc tắt hiện lên trước mặt anh.

Cô đi đến gần, Nghiêm Cẩn cười, để lộ hàm răng trắng muốt, anh lấy bao thuốc ra mời cô. “Làm điếu chứ?”

Đàm Bân ngoảnh đầu lại, nhìn ánh đèn phía sau, ngập ngừng rút một điếu.

Nghiêm Cẩn bật lửa giúp cô, miệng ngậm điếu thuốc, hỏi không rõ tiếng: “Không phải đấy chứ? Em sợ tên Tiểu yêu đó à?”

“Ai sợ anh ấy chứ?” Đàm Bân cố gắng phân bua. “Em cứ hút thuốc là anh ấy lại dạy bảo rằng hút thuốc có hại cho sức khỏe, thật phiền phức. Trước đây đâu có thấy anh ấy hay lải nhải thế chứ.”

Nghiêm Cẩn chậc lưỡi. “Em đừng để ý đến cậu ta, con người này từ nhỏ đã như vậy, lúc nào cũng tỏ ra lịch sự, nghiêm túc, luôn khiến người khác bực mình.”

Đàm Bân nhịn cười đến nỗi người rung lên, tàn thuốc rơi xuống đất.

Thực ra Đàm Bân luôn tò mò muốn biết Trình Duệ Mẫn và Nghiêm Cẩn, tính cách thì trái ngược nhau, một người thẳng thắn, bộc trực, một người ôn hòa, nội tâm mà lại có thể trở thành anh em thân thiết như thế?

“Hừm, chuyện này nói ra rất dài.” Nghiêm Cẩn rít một hơi thuốc, dáng vẻ như đang hồi tưởng. “Đó là chuyện của năm lớp mười, khi đó Tiểu yêu mới từ Hạ Môn trở về, giọng nói còn lơ lớ tiếng miền Nam. Cậu ta đi học sớm, nhỏ hơn bọn anh một tuổi, dáng người nhỏ bé, tính khí cũng khác thường. Cậu ta cậy thành tích học tập tốt, được giáo viên quý mến, khi gặp bọn anh thì luôn tỏ thái độ coi thường. Bình thường anh ghét nhất những kẻ như vậy, mỗi lần nhìn thấy cái dáng vẻ đó của cậu ta là anh lại muốn đánh, vì vậy thỉnh thoảng anh lại trêu tức cậu ta.”

Đàm Bân nghe thấy thế liền tức giận, nhả một hơi thuốc vào mặt Nghiêm Cẩn. “Thì ra anh cậy lớn bắt nạt bé, còn nói cái gì nữa?”

Nghiêm Cẩn không tránh, vừa cười vừa nói: “Anh là đại ca, cần gì phải làm mấy cái việc đó chứ? Có rất nhiều anh em nguyện làm thay anh mà. Nhưng thằng nhỏ này bị ăn đòn cũng không sợ, lần sau gặp vẫn cứ thế, vì vậy cậu ta đã bị ăn đòn không ít. Kết quả là có hôm, một tên nhóc không giữ mồm giữ miệng, nói động đến cha mẹ cậu ta, làm cậu ta tức sôi máu. Đừng thấy bình thường cậu ta ít nói mà nghĩ cậu ta không biết đánh nhau, khi đã đánh thì cũng không tồi chút nào, cu cậu dám cầm gạch ném cậu nhóc kia. Anh thấy thế liền nóng mặt, tên này dám bắt nạt cả anh em của Nghiêm Cẩn này cơ à, liền xắn tay áo xông vào. Trong túi áo anh sẵn có con dao nhỏ, định rút ra dọa cậu ta, ai ngờ cậu ta giơ tay lên đỡ, cánh tay bị dao cứa một nhát dài, máu tuôn xối xả…” Nghiêm Cẩn vẽ lại một đường trên tay mình, miêu tả. “Ở chỗ này này…”

Đàm Bân chép miệng mấy cái. “Có thế mà các anh cũng đánh nhau thật, lại còn đến nỗi chảy cả máu nữa. Vậy cuối cùng giải quyết thế nào?”

“Haizz, bọn anh đều bị dẫn đến đồn cảnh sát, họ thông báo cho nhà trường và gia đình đến nhận người. Anh bị ông bà già anh đánh cho một trận, sau đó mới biết cha mẹ cậu ấy đã ly hôn, ông ngoại cậu ấy cũng chỉ vì chuyện đó mà tức giận đến đột quỵ, mất cách đó không lâu. Tiểu nhị, con trai ruột của mẹ nuôi, túm cổ bắt anh đi xin lỗi cậu ta, anh nói với Tiểu yêu, sau này không phải sợ ai cả, đại ca sẽ bảo vệ cậu ta. Thế là bọn anh trở thành anh em kết nghĩa.”

Đàm Bân thở dài một cái. Quả nhiên là như thế, chẳng trách lần đầu đến chỗ ở của Duệ Mẫn, cô cảm thấy trong nhà anh dường như thiếu một điều gì đó.

Lúc đó Đàm Bân không phát hiện ra điều gì đó là gì, sau đó nghe đồng nghiệp nói về bố anh, cô mới nghĩ ra, trên bức tường treo rất nhiều ảnh của anh chụp cùng ông ngoại, mẹ, bạn học và bạn bè, không có bất kỳ tấm hình nào của bố.

Nghiêm Cẩn vứt đầu thuốc lá xuống đất, lấy chân di mạnh. “Tiểu yêu là người gần như không có gia đình, vì vậy anh luôn cảm thấy mắc nợ cậu ta.”

Đàm Bân ngạc nhiên ngẩng lên. “Không có gia đình? Nghĩa là sao ạ?”

Nghiêm Cẩn lấy làm ngạc nhiên. “Tiểu yêu vẫn chưa nói cho em biết sao?” Anh ta gãi gãi đầu. “À, không có gì, coi như anh lắm lời, em muốn biết thì hỏi cậu ta đi. Em gái, anh rất quý em, muốn nói với em câu này, Tiểu yêu tuy tính khí hơi kỳ lạ, nhưng là người rất tốt. Em muốn thu phục cậu ta, chỉ có một cách, đó là đối tốt với cậu ta.”

Đàm Bân nhướng mày nhìn anh.

Nghiêm Cẩn đút tay vào túi quần, nhìn cô, cười cười: “Bởi vì thằng bé này có một cái tật, đó là khi người ta đối xử không tốt với cậu ta, cậu ta cho rằng đó là một việc hết sức bình thường, nhưng ai đó đối tốt với cậu ta, cậu ta lại lúng túng, không biết phải làm thế nào.”

Câu nói cuối cùng như một cái gai đâm sâu vào trái tim Đàm Bân.

Tối hôm đó, Trình Duệ Mẫn đưa cô về nhà. Trên đường, cô muốn vén tay áo anh lên xem.

Trình Duệ Mẫn thấy lạ liền hỏi: “Em cứ kéo tay anh lại làm gì vậy? Đừng nghịch ngợm, anh đang lái xe đấy.”

Nhưng cuối cùng Đàm Bân cũng đã nhìn thấy, trên cánh tay phải của anh có một vết sẹo khá dài, vết thương đã liền sẹo lâu rồi, chỉ còn lại một vệt màu trắng, vẫn rõ vết chỉ khâu. Cô nhẹ nhàng chạm môi vào đó, cọ đi cọ lại.

Trình Duệ Mẫn nhìn cô một cách khó hiểu. “Hôm nay em sao vậy?”

Đàm Bân lùa ngón tay vào tóc anh, hôn nhẹ lên má anh, khẽ nói: “Duệ Mẫn!”

“Có chuyện gì thế em?”

“Không có gì.” Cô khẽ nói. “Em yêu anh!”

Vô lăng trong tay Trình Duệ Mẫn dường như trơn tuột, phía trước là đèn đỏ, anh đạp phanh dừng xe, quay đầu sang nhìn Đàm Bân. “Em… em vừa nói gì?”

Đàm Bân lườm Duệ Mẫn một cái. “Rõ ràng anh nghe thấy rồi, còn giả vờ giả vịt gì nữa!”

“Thỉnh thoảng anh không tập trung, lúc quan trọng nhất anh lại không để ý, thực sự anh không nghe thấy gì, em nói lại một lần nữa đi.”

Đàm Bân bực mình. “Chỉ nói một lần thôi, anh không nghe thấy thì thôi, lần sau tốt nhất anh nên đeo máy trợ thính.”

Trình Duệ Mẫn không hỏi nữa, tay phải chạm nhẹ lên vai cô, dừng lại ở cổ cô rồi dịch chuyển xuống dưới.

Đàm Bân cảm thấy hơi khó chịu, liền đẩy tay anh ra. “Anh làm gì thế?”

“Tính sổ với em.” Anh nói, ngón tay dần siết chặt. “Vừa rồi ai đã nói Tết Đoan Ngọ sang năm phải chuẩn bị rượu Hùng hoàng cho anh? Em mới là con rắn, một con rắn xinh đẹp.”

Đàm Bân vốn có máu buồn, cố gắng giãy giụa khỏi tay anh. “Bỏ ra, không là em hét lên đấy!”

Anh liền xoay mặt cô lại, ghì chặt lấy cô và hôn.

Nụ hôn của anh thật nhanh và mạnh, cùng với dư vị trà xanh mát lạnh trong miệng khiến cô không kiềm chế được, đáp lại nụ hôn của anh.

Đèn xanh đã sáng, xe phía sau bắt đầu nháy đèn, bấm còi inh ỏi.

Cuối cùng Đàm Bân đẩy tay anh ra, nói nhỏ: “Chúng ta đừng làm chuyện này ở chốn công cộng, đi thôi anh.”

Trình Duệ Mẫn buông cô ra, gạt cần số và nhấn ga, sau khi qua giao lộ mới ướm hỏi: “Về nhà với anh nhé?”

Đàm Bân “ừm” một tiếng rất khẽ.

Trình Duệ Mẫn không nghe thấy, liền hỏi lại: “Cái gì? Em nói to hơn chút, anh không nghe thấy gì cả.”

Đàm Bân giơ tay tát nhẹ vào mặt anh. “Đáng ghét!”

Tuy không đau nhưng tiếng đánh rất vang, Trình Duệ Mẫn ôm mặt giả vờ ra vẻ tức giận. “Được, em cứ đợi đấy, xem anh thu phục em thế nào!”

Đàm Bân khoanh hai tay lại, tỏ vẻ không sợ, cười nhạt. “Được, em đợi anh!”

Về đến biệt thự của Trình Duệ Mẫn, vừa bước vào cửa, Đàm Bân liền quay người lại, túm chặt vạt áo của anh, lôi thật mạnh vào trong.

Cả người anh bị đổ theo cô.

“Anh muốn thu phục ai, hả?” Đàm Bân làm bộ lẳng lơ hỏi Duệ Mẫn.

Trình Duệ Mẫn cười một cách ranh mãnh. “Không được, không được, ánh mắt như thế này chẳng giống tí nào.”

Đàm Bân ấn mạnh tay, kéo Duệ Mẫn lại gần hơn. “Anh nói cái gì?”

Anh vẫn cười. “Đàm Bân, em có biết diễn viên người ta luyện cho ánh mắt đắm đuối như thế nào không? Em phải nhìn anh, thật chăm chú, tưởng tượng trước mặt em là một miếng thịt ba chỉ bóng nhẫy…”

Bao nhiêu khí thế tích tụ trên đường về của Đàm Bân đã tiêu tan hết, chỉ còn lại tiếng cười giòn tan.

Trình Duệ Mẫn nhân cơ hội đó ấn chặt cô vào tường, hôn lên môi cô.

Đàm Bân nghiêng đầu sang bên để tránh anh, vừa cười vừa nói: “Em không ăn thịt ba chỉ đâu, chỉ muốn ăn xương sườn thôi.”

Tay anh luồn từ dưới áo sơ mi của cô lên trên, ngao du khắp nơi. “Ồ, cột sống ở đây, xương sườn ở đây, xương ức… ừm, xương ức…”

Miệng nói bỗng ngừng lại, tay cũng ngừng lại ở một nơi nào đó.

Đàm Bân không thể cử động, người tê dại như bị điện giật, hai chân bủn rủn, tưởng như không thể đứng vững.

Sau đó không hiểu sao cô liền ngã nhào vào người anh, dưới lưng hai người là tấm thảm len dày, ấm áp của phòng khách.

Cô nhìn đăm đăm vào mắt anh, đôi mắt đen thăm thẳm ấy nhìn không thấy đáy. Anh yên lặng ngắm nhìn cô, khóe miệng hơi nhếch lên, rất ít khi anh cười như thế. Đàm Bân đưa hai tay ra, từ từ cởi từng chiếc cúc áo sơ mi của anh, hôn lên cơ thể anh, nhẹ nhàng, ngọt ngào, rồi dần dần di chuyển xuống dưới.

Trình Duệ Mẫn không thể ngờ Đàm Bân lại có thể kích thích anh đến thế.

Anh định đẩy cô ra, nhưng hai tay lại bủn rủn, khoái cảm khác lạ dâng lên tận đỉnh đầu, hơi thở càng lúc càng gấp.

Ký ức sau đó của Đàm Bân hơi rối loạn.

Chùm đèn trên trần nhà bỗng nhiên chiếu lên người cô. Từng chuỗi hạt pha lê tỏa ánh sáng lung linh, chiếu thẳng vào nơi sâu thẳm nhất trong đôi mắt cô. Cô cảm thấy hơi khó thở, cơ thể nóng bỏng như muốn tan chảy trên cơ thể anh. Thực ra động tác của anh rất nhẹ nhàng, kiềm chế, chỉ là do nhịp đập của trái tim cô quá mạnh khiến hơi thở bị ngắt nhịp. Cô hơi chau mày, không thể nhận ra khuôn mặt xinh đẹp đang đau đớn hay sung sướng.

Trình Duệ Mẫn nhìn cô, cảm thấy tất cả đã được đền đáp một cách xứng đáng.

Một khoảnh khắc run rẩy, tê tái đến rất nhanh và kịch liệt, giống như pháo hoa bay lên giữa không trung, màu sắc chói lọi chiếu rọi xuống khuôn mặt, sau đó rất nhanh tan ra như mây, lả tả rơi xuống.

Anh nằm bất động trên người cô rất lâu, áp mặt lên ngực cô, lưng lấm tấm mồ hôi. Đàm Bân cố gắng kéo chiếc áo sơ mi của anh lên, rồi vơ một chiếc áo khoác ngoài đắp lên người.

Lúc này là mùa khó chịu nhất trong năm ở Bắc Kinh, trời vẫn chưa thực sự vào đông, mở hệ thống sưởi ấm thì hơi sớm, vì vậy đến tối, nhiệt độ trong nhà cũng giống như nhiệt độ ngoài trời.

Trình Duệ Mẫn vẫn nằm im, để mặc Đàm Bân vuốt tóc anh.

Đàm Bân tưởng anh đã ngủ rồi, lo rằng hai người cứ nằm thế này trong căn phòng khách thông gió thì sẽ bị cảm lạnh, liền đẩy đẩy người anh. “Duệ Mẫn, tỉnh dậy đi!”

Chiếc giường King Size rộng hai mét của anh dù sao cũng thoải mái hơn nhiều so với tấm thảm trên nền nhà.

Đàm Bân tắm rửa xong, liền ném chiếc khăn tắm xuống tấm chăn lông ngỗng ấm áp, thở ra một tiếng đầy thỏa mãn.

Trình Duệ Mẫn bắt đầu thấy buồn ngủ, mơ màng dặn cô: “Đắp kín chăn kẻo cảm lạnh em nhé!”

Đàm Bân gối đầu lên cánh tay anh, vuốt ve lông mày anh. “Duệ Mẫn!”

“Hử?” Anh cố gắng mở đôi mắt đang nặng trĩu.

“Hỏi anh chuyện này.”

“Em nói đi!” Anh nói nhưng tâm trí như đang trong giấc mơ.

“Nghiêm Cẩn nói, hồi anh mười sáu tuổi đã không còn gia đình, là ý gì vậy?”

Trình Duệ Mẫn liền mở to mắt, cơn buồn ngủ dường như tan biến. “Anh ấy nói linh tinh với em chuyện gì thế?”

“Anh đừng quan tâm anh ấy đã nói gì, anh hãy giải thích trước đi.”

Trình Duệ Mẫn cuối cùng cũng gượng ngồi dậy. “Mấy chuyện rắc rối ấy, em cần biết làm gì?”

“Em muốn biết, đương nhiên em cần biết.” Đàm Bân vẫn cố chấp nhìn anh.

“Nói lý do xem.”

“Anh là người của em, quá khứ, hiện tại, tương lai đều là người của em.” Đàm Bân ấn tay lên ngực anh, trịnh trọng như thể tổng thống Mỹ đang tuyên thệ nhậm chức.

Trình Duệ Mẫn nhìn cô cười. “Thế có cần đóng dấu chứng minh thân phận không em?”

“Đúng rồi, may mà anh nhắc em. Ngày mai em sẽ đi khắc một con dấu, đóng vào đây.” Đàm Bân cười, má lúm đồng tiền xinh như hoa, tay cô đưa đến chỗ nhiều thịt nhất trên người anh. “Em cho anh mười sáu chữ này: tư gia chuyên hữu, phi lễ vật mô; nhất định yếu mô, phó phí tức khả[5]. Ghi chú: 100 USD trở lên.”

[5] Có nghĩa là: sở hữu tư gia, không lễ miễn sờ; nhất định muốn sờ, trả phí là được.

Chưa dứt lời, vai cô liền bị cắn một cái, không chịu được đến nỗi phải “á” lên một tiếng.

Trình Duệ Mẫn nằm xuống, nhắm mắt một cách vô tội. “Ngủ thôi.”

Đàm Bân cố xoay đầu nhìn, quả nhiên trên vai có một vết răng đo đỏ, giống như một con dấu hình bầu dục.

Cô tức giận ngồi bật dậy, túm chặt hai cánh tay anh, ấn mạnh vào thành giường, tạo thành một tư thế rất gợi cảm.

Trình Duệ Mẫn nhìn cô cười. “Em muốn làm gì?”

Đàm Bân lấy dây điện của chiếc đèn ngủ cạnh đầu giường quấn mấy vòng quanh cổ tay anh. “Nói không?” Nhìn thấy anh cười gian xảo, cô liền trợn mắt. “Anh đừng nghĩ sẽ thoát được.”

Trình Duệ Mẫn cười đến nỗi toàn thân rung lên. “Làm đi, làm đi, anh sẵn lòng chịu.”

Đàm Bân hết cách. “Không nói thật sao?” Thấy anh không có bất cứ phản ứng nào, cô bĩu môi, nằm sang một bên, không nói gì nữa.

Nụ cười của Trình Duệ Mẫn dần tắt, anh nghiêng đầu sang nhìn cô, ánh mắt đăm chiêu. “Em tò mò thế sao?”

“Không phải em tò mò.” Đàm Bân vuốt má anh. “Em muốn biết những năm đó anh sống thế nào. Khi Nghiêm Cẩn nói câu đó, em thấy vô cùng khó chịu.”

Năm mười sáu tuổi, hằng ngày cô vẫn còn ngủ nướng, mẹ phải gọi ba, bốn lần mới chịu dậy, lim dim mắt thay quần áo đi học, nhiều lúc đến việc chải đầu cũng là mẹ làm.

Trình Duệ Mẫn đặt hai tay lên ngực, mắt ngước lên trần nhà rất lâu không nói gì.

“Giận em à?”

“Chuyện của thế hệ trước, đại để là giống nhau, chẳng có gì mới mẻ cả.” Trình Duệ Mẫn nói ngắn họn nhưng đầy hàm ý, sắc mặt bình thản. “Cuộc hôn nhân của bố mẹ anh là một trường hợp đặc biệt khi đó. Như em biết, ông ngoại anh từng là giáo sư của trường S, gia đình bố anh lại là tầng lớp công nhân truyền thống, tình cảm giữa họ không tốt lắm. Trong ấn tượng của anh, họ không thể ngồi nói chuyện với nhau được. Sau đó, mẹ anh bắt đầu sống ở nước ngoài, bố anh cũng bận đến nỗi cả ngày không nhìn thấy mặt, đành phải gửi anh đến ở nhà ông ngoại.”

Đàm Bân kéo tay anh, đặt lên ngực mình, vỗ về. “Khi đó anh bao nhiêu tuổi?”

“Anh cũng không nhớ rõ lắm, khoảng sáu, bảy tuổi gì đấy. Khi anh về Bắc Kinh, họ bắt đầu đòi ly hôn, cứ thế dai dẳng suốt ba năm trời.” Trình Duệ Mẫn cười đầy mỉa mai. “Khi đó không giống như bây giờ, ly hôn là một chuyện rất lớn, ông ngoại vì chuyện đó cũng phải đến Bắc Kinh, hy vọng đợi anh thi xong đại học mới tính tiếp đến chuyện này. Mẹ anh nói với ông, có chết cũng phải ly hôn, cuối cùng thì họ cũng ly hôn thật.”

Đàm Bân mở to mắt nhưng không dám nói gì. Câu chuyện này không giống với những gì cô suy đoán.

“Khi đó anh không thể nào hiểu nổi tại sao hai người trưởng thành như vậy lại có thể hận nhau đến thế? Sau khi ông ngoại mất, không ai quản anh, vì thế anh bắt đầu bỏ học, đánh nhau, thành tích học tập cứ thế trượt dốc không phanh.”

Nghe đến đây, Đàm Bân liền cười, cầm tay anh giơ lên dưới ánh điện. “Anh đánh nhau với người ta? Ái chà, đúng là không thể nhìn bề ngoài mà đánh giá một người. Hôm nay Nghiêm Cẩn nói với em chuyện này, em giật cả mình. Nhìn những ngón tay mềm mại, trắng trẻo thế này mà cũng dám cầm gạch ném người cơ đấy.”

Đàm Bân cười sặc sụa.

Đoạn sau của câu chuyện rất giống một vở hài kịch trên ti vi, chỉ có điều giọng kể của Trình Duệ Mẫn rất bình tĩnh.

Sau khi bố mẹ Trình Duệ Mẫn ly hôn, để trốn tránh dư luận, mẹ anh phải từ chức, một mình ra nước ngoài sinh sống, đến dịp lễ tết lại gửi tiền và quà về cho anh, còn bà không trở về nữa. Không lâu sau đó bố anh tái hôn, mẹ kế chỉ hơn anh hơn chục tuổi. Trong lòng anh cảm thấy vô cùng hụt hẫng, biểu hiện của anh ở trường ngày càng khác thường, thành tích học tập ngày càng tệ hại.

Việc anh đánh nhau với Nghiêm Cẩn, phải vào viện khâu mấy mũi đều bị đồn cảnh sát thông báo cho phụ huynh. Tại cổng đồn cảnh sát, vốn tính nóng nảy, bố anh chỉ thẳng vào anh, mắng: “Mày đã làm Trình gia mất mặt, mày giống y như mẹ mày, chẳng làm được gì cho đời cả!”

Trình Duệ Mẫn cũng cãi trả: “Như thế cũng còn hơn cái bụng dạ hẹp hòi của bố.”

Bố tức sôi máu, tát cho anh một cái làm anh ngã xuống đất. “Mày cút cho tao, tao không có thằng con như mày!”

Trình Duệ Mẫn không thèm quay đầu lại, một mạch chạy thẳng đi mất, cứ thế lang thang ở ngoài ba ngày với vết thương chưa kịp lành, sau đó mới được mẹ nuôi đưa về nhà. Đến khi anh thấy nhớ nhà, đứng trước cổng, móc chìa khóa ra mới phát hiện cổng đã thay khóa. “Tối hôm đó trời mưa rất to, trên đầu từng tia sét giáng xuống.” Trình Duệ Mẫn ôm đầu cười. “Giống như nhân vật chính xui xẻo trong phim, anh đứng ở bến xe buýt, đợi chuyến xe cuối cùng, đợi mãi mà không thấy mới biết mình đã bị nhỡ xe, đành đội mưa hơn hai tiếng đi bộ về trường. Từ đó, anh mắc phải một tật nhỏ, đó là mỗi lần mở cửa đều phải xem kĩ chìa khóa, rất sợ cảm giác khi cắm chìa vào lại không mở được.”

Đàm Bân đột nhiên nhớ lại khi anh bị ép rời khỏi MPL, đúng là lúc đó anh đã phải trải qua tình cảnh tương tự. Cô thấy đau xót, không kìm nén được, liền ôm chặt lấy cánh tay anh.

Trình Duệ Mẫn vuốt tóc cô, hình như cũng hiểu cô đang nghĩ gì. “Ở cái tuổi đó tính khí ngỗ ngược, ban đầu là giận dỗi, sau đó không có lối về, anh cũng không trở về nhà nữa, bố con anh cứ thế cố chấp mười mấy năm.”

“Anh luôn ở nhà mẹ nuôi sao?”

“Không.” Anh lắc đầu. “Hồi cấp ba và đại học anh ở ký túc xá, sau đó ra ngoài thuê nhà. Chắc em không thể tưởng tượng được, hồi anh học cấp ba, tháng nào mẹ kế cũng đến trường thăm anh, còn cho anh tiền, quần áo, đồ ăn. Khi đó anh vẫn chưa hiểu chuyện, đối xử với bà không tốt chút nào. Anh dùng những lời lẽ lạnh nhạt mỉa mai bà, nhưng ánh mắt lại thèm thuồng nhìn những món đồ bà mang đến không chịu được. Bà thường bị anh làm cho tức giận đến nỗi khóc ngay tại đó.”

Đàm Bân phì cười. “Thật không thể tưởng tượng được khi anh độc ác sẽ như thế nào nhỉ? Phải nói là mẹ kế của anh chịu đựng giỏi thật.”

“Đúng vậy. Anh hỏi bà muốn làm gì? Bà nói: “Trong lòng bố con lúc nào cũng nhớ nhung con, nhưng lại không chịu nhượng bộ trước, dì không muốn hai bố con sau này phải hối hận.” Ba năm cấp ba, quan hệ của anh với bà lại trở nên thân thiết. Nhưng may mà sau khi cãi nhau với bố, thành tích học tập của anh lại ngày càng tốt hơn.”

Đàm Bân nhếch nhếch mép. “Xem cái hình mẫu thanh niên ưu tú của anh bây giờ kìa, không ai ngờ hồi nhỏ lại là một thiếu niên có vấn đề.”

Cô càng không ngờ câu nói đó của Nghiêm Cẩn lại là thật. Một cậu bé mới sáu, bảy tuổi đã thiếu sự quan tâm, chăm sóc của mẹ, trưởng thành sớm, không còn niềm tin ở tình cảm, mọi cảm xúc cũng bị hạn chế hơn so với đám bạn cùng trang lứa. Trong hoàn cảnh như thế mà anh không biến thành một cái cây đổ thì đúng là một kỳ tích.

Đêm đã về khuya, Trình Duệ Mẫn đã ngủ say, hơi thở rất khẽ.

Ở một nơi lạ lẫm, Đàm Bân mãi không ngủ được. Cô mở mắt nhìn anh, ánh sáng lờ mờ chiếu qua rèm cửa rọi vào khuôn mặt với cặp lông mày rậm, cặp mi dài của anh, trong giấc mơ còn có chút biểu hiện rất trẻ con.

Bố mẹ một đồng nghiệp của cô cũng ly dị, người đó rất kiên cường và giỏi giang, nhưng dù sao so với đứa bé có đầy đủ bố mẹ, cách sống, cách làm việc cũng vẫn có chút khác biệt. Điểm rõ ràng nhất đó là có ý thức tự bảo vệ đối với những tác động nhạy cảm từ bên ngoài, thật không ngờ Trình Duệ Mẫn cũng là một người như thế.

Đàm Bân lần tìm tay anh, cô áp mặt vào đó, vẻ lo lắng, thấp thỏm.

Sáng sớm, vì bị lạnh nên Trình Duệ Mẫn tỉnh dậy trước.

Đàm Bân nằm cuộn tròn một bên, quay lưng về phía anh, mái tóc dài buông xõa trên gối, ngủ thật ngon lành. Có lẽ là do thói quen, một mình cô luôn chiếm nửa giường, cái chăn cũng bị cô chiếm gần hết.

Anh thử kéo nhưng cái chăn không hề di chuyển. Anh mỉm cười, cố gắng nhẹ nhàng ngồi dậy, thầm nghĩ, đây cũng là vấn đề nan giải sau này, may mà giường của anh đủ lớn.

Trình Duệ Mẫn ra khỏi phòng ngủ, đi xuống phòng khách dưới lầu, anh mở túi xách của Đàm Bân ra, đeo hai chiếc chìa khóa nhà mình vào chùm chìa khóa của cô, sau đó để lại một mẩu giấy, dặn cô vào phòng để đồ lấy hai cái chăn đơn cho hai người.

Nhìn vào hàng chữ ấy, anh lắc lắc đầu, nụ cười trên khuôn mặt mới đầu chỉ như một gợn sóng nhỏ, rồi dần lan rộng một cách rất tự nhiên.

Chương 18

Sau buổi tối hôm đó, hai người hầu như đều gặp nhau ở nhà Trình Duệ Mẫn.

Nếu không phải đi ăn uống xã giao, anh thường đem công việc về nhà làm, vừa làm việc vừa đợi Đàm Bân đi làm về, cơm tối cũng thường ăn ở nhà.

Tay nghề nấu nướng của anh cũng không tồi, anh có thể nấu một bữa cơm ngon. Nhưng để ý một chút, Đàm Bân liền phát hiện ra khẩu vị của anh thiên về ăn nhạt theo phong vị Triều Châu, còn cô lại thích mùi vị đậm đà một chút. May mà hầu như toàn bộ thời gian đều dành cho công việc, chỉ có bữa tối là ăn cùng nhau, như vậy mới có cơ hội để dần thích ứng.

Đàm Bân cũng mang mấy bộ quần áo của mình sang chỗ ở của Trình Duệ Mẫn, tránh hôm sau đi làm lại bị lộ ra là cả đêm qua mình không về nhà.

Trong phòng thay đồ, Đàm Bân chú ý đến một chi tiết. Cũng giống như cô, trên giá treo quần áo của anh có rất ít quần áo mặc ở nhà, hầu như toàn quần áo công sở. Đa số những bộ quần áo đó đều mang nhãn hiệu Dunhill. So với những nhãn hiệu đang thịnh hành như Boss hay Armani, hình như anh có vẻ rất thích nhãn hiệu mang phong cách London này.

Trình Duệ Mẫn giải thích, hồi đó ông ngoại anh có một bộ quần áo cũ nhãn hiệu Dunhill khiến anh có ấn tượng khá sâu sắc, vì vậy khi lớn lên anh chỉ thích quần áo của nhãn hiệu này.

Thực ra Dunhill là nhãn hiệu thời trang khá kén người mặc, nó đòi hỏi khá khắt khe về vóc dáng lẫn phong cách của người mặc. Nhưng Trình Duệ Mẫn mặc vào quả thực rất đẹp.

Mở ngăn kéo ra, bên trong, cà vạt và thắt lưng được sắp xếp gọn gàng vào từng ô. Có một số vẫn chưa bóc vỏ bọc, chỉ cần nhìn vỏ bọc bên ngoài là biết không phải mua ở trong nước. Tim Đàm Bân đập thình thịch, giả vờ như vô tình hỏi: “Những chiếc cà vạt kia đều là anh mua khi đi công tác ở nước ngoài à?”

Trình Duệ Mẫn đang ngồi trước màn hình máy tính, ngẩng lên trả lời: “Chỉ có vài cái thôi.”

“Thế còn những cái khác?”

“Có không ít là được người khác tặng.”

Đàm Bân chen vào, ngồi lên đùi anh. “Bạn gái à?”

“Em ghen sao?” Trình Duệ Mẫn véo má cô một cái, mắt vẫn dán vào màn hình vi tính. “Em mà cũng biết ghen á?”

“Em còn có thể ăn tươi nuốt sống người khác nữa cơ.” Đàm Bân nổi giận. “Em thấy anh trong sáng quá mức rồi đấy. Nói thật nhé, trên đời này những sự việc khác thường đều là yêu cả.”

“Yêu?” Trình Duệ Mẫn chỉ nghe thấy từ cuối cùng, ngẩng lên cười. “Yêu tinh hay yêu quái?”

“Hai loại đấy khác nhau sao?”

“Đương nhiên không giống nhau rồi. Anh tương đối thích yêu tinh, xà tinh, hổ tinh cũng không tồi.”

“Tốt nhất vẫn là yêu tinh nhện, đúng không?”

“Đúng rồi, bởi vì có thể liền lúc bắt được cả bảy con.”

Đàm Bân “xì” một tiếng, phát hiện mình đã bị anh xỏ mũi sang chủ đề khác, liền quay lại chủ đề chính: “Nghiêm túc một chút đi, em đang hỏi anh một cách nghiêm chỉnh đấy.”

Trình Duệ Mẫn cười. “Không phải đã nói với em rồi sao? Anh đã chia tay bạn gãi cũ nửa năm nay rồi.”

“Xì, bây giờ vẫn còn giữ cà vạt người ta tặng, em ghen rồi đấy.”

Trình Duệ Mẫn ngoảnh đầu lại nhìn cô, buồn cười đến nỗi sắp không kiềm chế được nữa.

“Cười cái gì mà cười? Chột dạ rồi đúng không?”

Cuối cùng Trình Duệ Mẫn cũng phải phì cười. “Thì ra em vòng vo tam quốc cũng chỉ vì chuyện cái cà vạt này. Cái cà vạt đó là mẹ anh tặng anh, được chưa?”

“Thế à…” Đàm Bân hơi đỏ mặt, nhưng vẫn cố cãi lý: “Vậy sao anh phải khiến em hiểu lầm?”

Anh ôm lấy eo cô, quay ghế một trăm tám mươi độ. “Vậy em nói xem, chuyện giữa em và lão Dư đó là sao?”

“Tony? Anh ấy yêu đơn phương, liên quan gì đến em?”

“Yêu đơn phương? Hừm, hãy nhìn tên của hai người xem, một người là Tony, một người là Cherie, cặp đôi nổi tiếng nhất Anh quốc[1], cũng xứng đôi đấy chứ!”

[1] Trùng tên với Tony Blair và Cherie Blair, vợ chồng cựu thủ tướng Anh.

Đàm Bân bực quá, liền véo anh một cái. “Đã nói với anh rồi, đó chỉ là ngẫu nhiên!”

Mục đích của Trình Duệ Mẫn đã đạt được, anh chịu đau, cười. “Thế em cũng đừng nói anh nữa, đi pha giúp anh tách cà phê.”

“Đừng có mơ, sau bốn giờ chiều không được uống cà phê.”

Sự chú ý của Trình Duệ Mẫn rất nhanh đã chuyển sang công việc trên màn hình máy tính, không thèm đấu khẩu với cô nữa.

Đàm Bân đứng tựa vào cửa phòng, nhìn anh ngồi im lặng một mình, đột nhiên cảm thấy hình ảnh này vô cùng thân thuộc. Khi xưa, lúc Thẩm Bồi vẽ tranh cũng có phong thái giống như bên cạnh không có người như thế này. Cô khẽ bặm môi, sắc mặt có vẻ đượm buồn, sau đó cô cúi đầu, đi ra ngoài phòng khách, xuống lầu pha cho anh một tách cà phê Phổ Nhĩ, đặt bên cạnh tay anh, còn mình thì buồn bã lên giường đi ngủ.

Điểm không giống chính là cô.

Trước mặt Thẩm Bối, cô luôn cố gắng để trở thành một người hoàn hảo nhất, cuối cùng lại phát hiện mình đánh giá quá cao bản thân. Còn trước mặt Trình Duệ Mẫn, cô không hề nghĩ mình phải giấu giếm, che đậy.

Nửa tỉnh nửa mê, Đàm Bân nghe thấy tiếng sột soạt bên tai, tấm đệm trải giường hơi rung động, biết là Trình Duệ Mẫn đã làm việc xong và trở về phòng ngủ.

Anh thường ngủ muộn hơn cô hai tiếng, thời gian anh lên giường thường là sau hai giờ sáng. Cô trở mình, vòng tay ôm chặt eo anh, áp mặt vào lưng anh. Anh không nói gì, chỉ nắm chặt tay cô để cảm nhận làn hơi ấm.

“Bao giờ anh mới có được vài ngày rảnh rỗi?” Đàm Bân hỏi.

“Làm gì hả em?”

“Chúng ta đi Úc chơi dịp Noel đi.”

“Bảo bối à, em đang mơ ngủ sao? Hợp đồng chưa ký, trước năm mới em có thể đi được sao?”

Đàm Bân nghĩ lại, đúng là như thế, cô ảo não gục đầu lên lưng anh, không ngừng lẩm bẩm: “Em ghét công việc này!”

Trình Duệ Mẫn vỗ vỗ vào tay cô, an ủi: “Sắp đấu thầu chưa em?”

“Còn vài ngày nữa.”

“Vậy thì chẳng phải sắp hết khổ rồi sao? Ngủ đi, mai em còn phải dậy sớm.”

Đàm Bân đặt tay lên ngực anh, dường như nhịp đập của trái tim cô cũng hòa theo nhịp đập trái tim anh. Mí mắt cô dần sụp xuống, cứ thế ôm anh ngủ thật say.

Ngày đấu thầu đang đến rất gần, tiến độ lại chững lại, dưới áp lực dồn ép, sự nhẫn nại của Đàm Bân cũng giảm xuống từng ngày. Đồng nghiệp cười nói, cô lại trở lại hình tượng Người lãnh đạo cầm roi da, tuy nhiên là Người lãnh đạo phiên bản 2 này đã thay đổi.

Chỉ có Vương Dịch là người mang đến cho cô niềm vui bất ngờ, đó là cô ấy đã giúp cô hẹn được với Tổng giám đốc kỹ thuật Trần Dụ Thái của tập đoàn Phổ Đạt.

Đàm Bân hết sức ngạc nhiên: “Tôi đã mời không biết bao nhiêu lần mà anh ta không đồng ý. Cô làm thế nào mà mời được anh ta vậy?”

“Chỉ hai từ thôi, ăn vạ.” Vương Dịch dương dương tự đắc truyền lại kinh nghiệm cho Đàm Bân. “Tôi đứng ở cổng tập đoàn Phổ Đạt chặn anh ta ba ngày, ngày cuối cùng tôi phải đợi đến mười một rưỡi đêm. Anh ta nói anh ta phải làm tăng ca, được thôi, tôi đặt cơm tối và bữa khuya, bảo người ta mang vào cho anh ta. Cuối cùng, anh ta cũng thấy ái ngại nên phải xuất hiện, tôi lái xe đưa anh ta về nhà, trên đường đi, tôi còn làm ra vẻ đáng thương, nói rằng sếp giao cho tôi nhiệm vụ quan trọng, anh ta mà không giúp đỡ, tôi sẽ bị mất bát cơm, sau đó nặn ra mấy giọt nước mắt cá sấu, thế là anh ta đồng ý.”

Đàm Bân nghe mà muốn phì cười, cái kiểu bám dai như đỉa đói ấy chỉ có Vương Dịch mới làm được. Nếu là cô, với thân phận của mình, cô thật không có mặt mũi nào làm việc đó.

Tại cửa bắc của công viên Địa Đàn có một câu lạc bộ dành cho hội thương gia rất nổi tiếng, cái tên của nó cũng rất lạ “B16”, nơi này cách biệt với công viên Địa Đàn, cây cối tươi tốt, phong cách cổ kính, ngay cả trong mùa đông, quang cảnh ở đây cũng rất đẹp và yên tĩnh.

Chỉ có điều giá cả ở đây vô cùng đắt đỏ, nhưng Trần Dụ Thái đã chọn nơi này, Đàm Bân chỉ có thể bảo thư ký đặt bàn trước. Lúc sắp tan ca, cô xuất phát trước để quan sát một lượt. Thấy mọi thứ đều ổn, cô thở phào nhẹ nhõm, ngồi xuống, gửi tin nhắn cho Trình Duệ Mẫn: “Tối nay em đi ăn với khách hàng, anh đừng đợi em, ngủ sớm đi nhé!”

Trình Duệ Mẫn hỏi: “Với ai?”

Đàm Bân trả lời: “Nói với anh sẽ làm anh đau lòng, em không nói!”

Anh không thèm để ý đến cô nữa, khiến Đàm Bân sốt ruột chờ tin nhắn của anh đến nỗi không chịu được, lại gửi cho anh một tin nhắn: “Sao anh không hỏi nữa?”

Trình Duệ Mẫn trả lời: “Tùy em, muốn làm gì thì làm.”

Đàm Bân tức giận giậm chân, nhưng lại không thể trút giận lên chiếc điện thoại, đành nhắn lại hai chữ: “Chết đi.”

Đàm Bân đang đứng ngóng ngồi trông thì Trần Dụ Thái đến.

Thực ra anh ra chưa nhiều tuổi lắm, tính ra còn ít hơn Điền Quân một tuổi, đều là những sinh viên tốt nghiệp sớm nhất sau khi vừa mới khôi phục hình thức thi đại học trước năm 80.

Nhưng bởi vì Trần Dụ Thái có nước da hơi sẫm, dáng người nhỏ gầy nên trông có vẻ già trước tuổi, nếu chỉ nhìn qua, nhiều người có thể nghĩ anh ta và Điền Quân cách nhau đến bảy, tám tuổi.

Đàm Bân nghe thấy tiếng mở cửa liền đứng dậy nghênh đón. “Anh Trần, gặp anh thật không dễ dàng, cuối cùng thì cũng có thể gặp anh ngoài phòng làm việc.”

Trần Dụ Thái tỏ ra không hề khách khí, ngồi vào ghế một cách rất tự nhiên, hỏi cô: “Chỉ có mình cô thôi sao?”

Đàm Bân mỉm cười. “Vâng, tôi toàn tâm toàn ý đợi Trần Tổng đến, không biết Trần Tổng còn nhớ đến ai nữa?”

Trần Dụ Thái nhìn cô, không nói gì.

Đàm Bân cũng không nói nữa, cô không dám quá mạo phạm.

Nhân viên phục vụ đưa thực đơn cho cô, Đàm Bân hai tay cầm thực đơn, quay ngược lại đưa cho anh ta. Trần Dụ Thái xua tay. “Cô chọn đi, đơn giản một chút, ăn xong sớm, về nhà sớm.”

Nghe vậy Đàm Bân thấy hơi thất vọng. Thái độ đó của anh ta giống như đang đối phó. Nhưng cũng khó trách được, thời nay mời người khác đi ăn là một chuyện thiếu sức hấp dẫn nhất. Cô đành tự động viên mình: Dù sao việc chính hôm nay không phải là ăn cơm, quan trọng là phải nghĩ cách làm cho anh ta vui.

Bởi vì không biết khẩu vị của anh ta thế nào, Đàm Bân ngắm nghía thực đơn, sau đó chọn hai món rất đắt.

Nhưng anh ta nổi tiếng là người thích thứ nước đựng trong chén, đặc biệt là rượu Ngũ Lương. Đàm Bân gọi luôn rượu Ngũ Lương mười lăm năm, năm mươi lăm độ. Lần này cô quyết định quên mình để tiếp quân tử. Cô không dám mong sẽ tạo được mối quan hệ lâu dài, chỉ hy vọng hôm nay có thể khai thông được thế bế tắc, lần sau gặp mặt sẽ không ngại nữa.

Thức ăn nguội được đưa lên trước. Để không khí thêm phần sôi nổi, Đàm Bân cố nghĩ mọi cách làm anh ta vui. Có mỹ nữ bên cạnh, qua ba tuần rượu, quả nhiên Trần Dụ Thái đã thoải mái hơn.

Anh ta hỏi: “Bữa cơm hôm nay là có mục đích gì khác, đúng không? Tôi nói cho cô biết, không nhắc đến chuyện công việc thì chúng ta còn có thể ngồi với nhau một lúc, còn chỉ cần nói một từ, tôi sẽ đi ngay.”

Đàm Bân lập tức cười, đỡ lời: “Trần Tổng, anh khiến tôi đau lòng quá, trông ngày trông đêm, đến khi có cơ hội trình bày thì anh lại từ chối, khiến tôi cảm thấy cuộc sống này dường như không còn chút ý nghĩa gì nữa. Hôm nay nói như vậy có nghĩa anh không nể mặt tôi chút nào sao?”

Trần Dụ Thái nhìn vào khuôn mặt trắng hồng của cô, cuối cùng cũng cười, nói: “Chắc là không ai nỡ làm vậy.”

“Câu này đáng bị phạt.” Đàm Bân cười nửa đùa nửa thật, liếc nhìn anh ta. “Anh thực sự là người biết thương hoa tiếc ngọc, sao cứ khước từ lời mời của tôi mãi thế?”

Trần Dụ Thái bình thường quen với phong thái đoan trang của Đàm Bân, không ngờ khi ra khỏi phòng làm việc, cô lại thể hiện bộ mặt hoàn toàn khác.

Cô mặc một chiếc áo lông cừu cổ tím màu đen khá mỏng khiến các đường nét cơ thể hiện lên rất gợi cảm, sợi dây chuyền bạch kim trên cổ sáng lấp lánh dưới ánh đèn, đôi mắt đầy vẻ phong tình khiến người ta đắm say hơn rượu trong chén kia.

Vẻ đẹp của cô khiến anh ta cũng phải mê mẩn.

Đàm Bân cầm chai rượu lên, rót đầy chén của anh ta trước, sau đó cầm chén của mình, cười hỏi: “Trần Tổng, anh nói xem, chén rượu này nên phạt anh hay phạt tôi?”

“Còn phải hỏi sao? Đã mời tôi thì nên có chút thành ý chứ.”

“Thì ra anh chỉ cần thành ý.” Đàm Bân cười. “Thành ý của tôi rất nhiều, chỉ cần anh chịu nhận.”

“Thật không? Vậy hãy cho tôi xem thành ý của cô.” Trần Dụ Thái khoanh tay lại.

Đàm Bân nâng chén, chạm nhẹ vào chén của anh ta. “Chén thứ nhất, theo tập quán của người Bắc Kinh xưa, chén đầy biểu thị thành ý, tôi xin cạn trước, anh thì tùy ý.” Đàm Bân ngửa cổ dốc hết chén rượu một cách vô cùng hào sảng, sau đó dốc ngược chén xuống.

Cách uống rượu dứt khoát trên bàn tiệc giúp cô không ít lần giành điểm một cách vô cùng ấn tượng.

“Tốt!” Trần Dụ Thái cũng không chịu thua kém, tự cầm chai rượu, rót đầy chén, đợi cô. “Tôi rất thích người khảng khái như cô.”

Đàm Bân lại không cạn nữa, đưa tay giữ miệng chén. “Chén thứ hai có một quy tắc là chén đối chén, cùng nhau uống, anh cũng phải uống hết, chỉ cần còn lại một giọt thì…” Cô giơ ba ngón tay trắng nõn lên. “Sót lại một giọt phạt ba chén, anh tự cân nhắc đi.”

“Đây chính là rượu giao bôi.” Trần Dụ Thái cười lớn.

Những trò tương tự thế này, Đàm Bân đã trải qua không biết bao nhiêu lần, vì vậy cô đã rất quen, cô nói một cách rất thản nhiên: “Đúng vậy, ở Hàn Quốc, rượu giao bôi thể hiện tình bạn và tình hữu nghị, tôi thấy càng hợp với ý nghĩa rượu giao bôi của thời xưa.”

Cứ thế hai người uống hết chén này đến chén khác, thức ăn không hề được đụng đến, chai rượu đã uống hết già nửa. Trần Dụ Thái mặt đỏ tía tai nhưng giọng nói và thần thái vẫn rất tỉnh táo.

Ngược lại, Đàm Bân càng uống mặt càng trắng, tuy trong người nóng hừng hực, cảm thấy hoa mắt chóng mặt, nhưng bên ngoài lại như không có biểu hiện gì.

Trần Dụ Thái vô cùng ngạc nhiên về tửu lượng của cô. “Từ lâu đã nghe nói cô uống rượu rất khá, không ngờ là thật.”

Đàm Bân cảm thấy đã đến lúc mượn rượu giấu mặt, cô cúi đầu, làm ra vẻ ai oán: “Hôm nay tôi sẽ hết mình, rượu gặp tri kỷ, ngàn chén vẫn ít, anh có tin không?”

Trần Dụ Thái cười khà khà, nhưng không hề có ý tiếp nhận tấm thịnh tình đó. “Cô đừng mượn gió phất cờ nữa, nói đi, rốt cuộc hôm nay cô gặp tôi là có chuyện gì?”

Đàm Bân nhìn anh ta, vẻ mặt rất trong sáng, ngây thơ. “Tôi đã nói rồi thôi, chỉ là muốn nói chuyện bình thường với anh thôi, sao anh không tin tôi nhỉ? Thực ra ngay từ lần đầu gặp anh, tôi đã có cảm giác vô cùng thân thiết.”

Nét mặt Trần Dụ Thái hơi lộ ra vẻ không tin.

“Thật mà, trông anh giống một người anh hồi đại học của tôi, rất giống.” Đàm Bân nói một cách đầy cảm động, bởi vì cái “người anh” mà cô bịa đặt đó chính là Cù Phong năm ấy. “Anh ấy quan tâm chăm sóc tôi rất nhiều, từ việc học tập cho đến việc đối nhân xử thế, dạy tôi biết rất nhiều thứ, sau này… sau này anh ấy ra nước ngoài, để tôi cô độc một mình ở Bắc Kinh, không người thân thiết, bố mẹ cũng không ở bên cạnh, tôi luôn nghĩ, nếu mình có một người anh trai thì đâu đến nỗi phải đi nhiều ngã rẽ đến vậy…” Nói đến đây, cô bỗng dừng lại, nhìn xuống như cố che giấu điều gì.

Trần Dụ Thái nghĩ rằng cô đang kìm nén nước mắt, liền hắng giọng nói: “Tiểu Đàm, chuyện này…”

“Xin lỗi anh!” Đàm Bân ngẩng đầu đúng lúc, nụ cười trở nên gượng gạo. “Tôi uống nhiều rồi, xin lỗi anh, xin lỗi… Tôi nhận phạt một chén.”

Cô tự rót một chén, quả nhiên một hơi uống hết, làm ra vẻ đang mượn rượu giải sầu.

Khi Trần Dụ Thái nhìn cô lần nữa, ánh mắt bắt đầu có sự thông cảm.

Từ đó Đàm Bân đưa ra một kết luận, khi con người ở bên nhau, có nhiều lúc điểm đột phá lại tồn tại ở nhu cầu cơ bản nhất và nguyên thủy nhất của con người.

Tối đó rượu cạn, thức ăn cũng hết, khi tính tiền, số tiền lên đến bốn con số khiến cô hơi xót xa, đành tự an ủi, tính ra phải chi số tiền này cũng đáng, ít nhất Trần Dụ Thái nói chuyện cũng đã không còn khách khí nhiều nữa.

Đàm Bân tiễn Trần Dụ Thái về đến cửa nhà, vẫy tay chào tạm biệt anh ta, sau đó cô bảo lái xe taxi quay đầu, về thẳng nhà cô. Cô không muốn để Trình Duệ Mẫn thấy bộ dạng say khướt này của mình.

Cô cố gắng chịu cơn khó chịu trong dạ dày để đi tắm trước, sau đó vịn tay vào tường, lần vào phòng ngủ, đầu óc quay cuồng, choáng váng, cả đêm đó cô ngủ không ngon giấc.

Sáng sớm hôm sau, quả nhiên da mặt cô trắng bệch, mắt sưng lên, dùng bao nhiêu phấn trang điểm cũng không che được.

Vương Dịch mới nhìn thấy cô đã phải giật mình, sau đó, khi biết rõ đầu đuôi câu chuyện mới kết luận: “Lần sau Oscar nên trao cho cô giải diễn viên xuất sắc nhất.”

Đàm Bân cười gượng. “Tôi cũng nghĩ thế.”

Sau khi tan ca, cô về chỗ ở của Trình Duệ Mẫn, người ỉu xìu, ngáp ngắn ngáp dài, nước mắt ứa ra.

Khó khăn lắm Trình Duệ Mẫn mới được nhàn rỗi, anh đang sắp xếp lại giá sách trên tầng hai.

Đàm Bân chống cằm ngồi xuống nhìn anh ngồi trên thang cẩn thận rút mấy quyển sách ra, lau chùi bụi bẩn, giở mấy trang ra xem, sau đó lại đặt trở lại hoặc xếp ở bên cạnh.

Những quyển sách lịch sử chiếm tới nửa giá sách này đều là di vật ông ngoại để lại.

“Đọc sách lịch sử là cách giúp con người ta trưởng thành nhanh nhất đấy.” Anh nói với Đàm Bân. “Anh sẽ chọn giúp em mấy quyển nhập môn, có thời gian em đọc thử xem. Đọc nhiều rồi em sẽ phát hiện ra rằng, những việc ở trong văn phòng chỉ là chuyện nhỏ.”

Đàm Bân gật đầu, cố gắng lí nhí nói cảm ơn.

Nghe thấy giọng nói mệt mỏi của cô, Trình Duệ Mẫn liền ngẩng lên, nhìn thấy mặt cô xám xịt, tái mét, không giấu nổi sự ngờ vực. “Rốt cuộc tối qua em đi ăn với ai? Tại sao qua một đêm, gương mặt xinh đẹp, tươi tắn của em lại giống như lá dưa muối thế này?”

Đàm Bân mệt mỏi nằm vật ra sofa. “Người này anh cũng quen.”

Trình Duệ Mẫn nhảy xuống cầu thang, đi đến, ngồi cạnh cô. “Là ai vậy?”

Đàm Bân gối đầu lên đùi anh, do dự một hồi mới trả lời: “Tổng giám đốc kỹ thuật của tập đoàn Phổ Đạt.”

Để tránh làm Trình Duệ Mẫn bị kích động, cô không nhắc đến cái tên Trần Dụ Thái.

Trình Duệ Mẫn “ừ” một tiếng, không nói gì nữa.

Anh cứ như thế. Thực ra đối với những việc khác anh sẽ không tiếc lời dạy bảo Đàm Bân, chỉ có những chuyện liên quan đến việc tập trung thu mua là anh không tra cứu sâu, chỉ nói “Anh tin vào trực giác của em. Mối hận thù ngày trước giữa anh với MPL, nếu anh nói nhiều quá, sẽ ảnh hưởng đến quyết định của em.”

Đàm Bân cũng hiểu ý anh, sau đó không nhắc nhiều đến vấn đề này nữa.

Đợi mãi không thấy cô nói gì, Trình Duệ Mẫn cúi đầu, nhìn thấy hai tay cô đặt
trên ngực, mắt đã nhắm lại từ lúc nào.

“Đàm Bân, em ngủ rồi sao?”

Đàm Bân mơ hồ đáp lại một tiếng.

Trình Duệ Mẫn không biết làm sao, liền vỗ nhẹ lên đầu cô. “Đi tắm đã rồi hãy ngủ, em.”

Đàm Bân hơi khó chịu, cô trở mình, nằm úp mặt vào đùi anh. “Kệ em, để em ngủ một giấc đã.”

Kết quả là, đến khi cô tỉnh dậy đã là sáng hôm sau, cô nằm dài trên giường, cả đêm ngủ mê mệt không biết gì, cũng không biết Trình Duệ Mẫn đưa cô vào phòng ngủ như thế nào.

Cô nhìn đồng hồ, mới bảy giờ, ga trải giường rúm ró, chăn cuộn tròn một bên, anh vẫn dậy sớm hơn cô.

Đàm Bân nhìn vào tấm gương trong nhà tắm, thấy phấn trang điểm trên mặt hôm qua vẫn còn, da cô lại rất dễ bắt màu, vùng mắt đen sì, trông như một con quỷ hút máu người. Làn nước nóng hổi từ trên đầu chảy xuống như gột sạch hết, lúc này cô mới thấy khoan khoái, dễ chịu, cảm thấy đói đến mức da bụng dính vào da lưng, cô thay quần áo rồi xuống lầu.

Ánh nắng buổi sớm chiếu qua tấm rèm trắng của phòng bếp, để lại chút ánh sáng mờ mờ trên mặt gạch hoa lát tường phía đối diện. Trình Duệ Mẫn vừa ăn sáng xong, ăn mặc chỉnh tề, ngồi dưới cửa sổ đọc báo.

Nhìn thấy cô, anh liền hỏi: “Sao em còn chưa đi chạy?”

Đàm Bân cầm một mẩu bánh mỳ, cắn một miếng, nói: “Cả ngày hôm qua em chưa ăn gì, đói đến sắp chết đây, hôm nay nợ một buổi đi chạy vậy.”

“Rốt cuộc hôm kia em đã uống bao nhiêu?”

Đàm Bân trả lời đại khái: “Mười mấy, hai mươi chén gì đó, em cũng không để ý.”

Trình Duệ Mẫn gấp tờ báo lại, nghiêm sắc mặt. “Đàm Bân, em từng nghĩ đến chuyện thôi việc rồi đi học tiếp không?”

Đàm Bân giật mình, suýt nữa bị nghẹn. “Để làm gì cơ?”

“Sao em phản ứng mạnh thế?”

“Còn hỏi em sao, anh sao thế? Sao lúc nào cũng muốn em rời bỏ MPL?”

“Không có gì liên quan đến MPL cả.” Trình Duệ Mẫn ngồi đối diện cô, giọng nói vẫn nhẹ nhàng. “Em xem lại em đi, thức đêm, hút thuốc, uống rượu, mất ngủ, cứ tiếp tục thế này, em sẽ làm cho cơ thể mình trở nên tàn tạ mất. Anh không muốn em làm công việc liên quan đến bán hàng nữa, vốn dĩ con gái không hợp với công việc bán hàng.”

Đàm Bân từ từ đặt chiếc bánh mỳ xuống, mỉm cười. “Thì ra anh cũng giống họ.”

“Ý gì vậy?”

“Phân biệt giới tính.” Đàm Bân cười. “Sự phân biệt giới tính muôn thuở này, em tưởng anh sẽ không như thế.”

“Chuyện anh nói và điều em nói giống nhau sao?” Trình Duệ Mẫn nhìn cô. “Đàm Bân, em đừng có như con nhím, gặp ai lông cũng dựng lên thế, được không? Anh thấy thương em nên mới góp ý như vậy, em lại nghĩ đi đâu thế?”

Đàm Bân không muốn tiếp tục chủ đề này. “Từ bỏ sự nghiệp khi đang trên đỉnh vinh quang thì cũng phải có đủ tiền vốn đã chứ. Trừ phi em ở nhà làm công việc nội trợ, nếu không, đợi em làm đến tổng giám đốc kinh doanh rồi hãy nói.”

Trình Duệ Mẫn tỏ ra không vui. “Tùy em.” Anh đứng lên lấy áo khoác. “Sáng nay anh có cuộc họp, anh đi trước đây, em tự lái xe, đi cẩn thận nhé!”

Đàm Bân tiễn anh ra ngoài, xe của công ty đang đợi trước cửa nhà, tài xế mở cửa xe, đón lấy chiếc cặp laptop của anh.

Mắt nhìn theo bóng lưng anh, Đàm Bân cảm thấy hơi hối hận, không đành lòng để thời kỳ yêu đương ngọt ngào của hai người kết thúc thế này, không kìm nén được liền gọi: “Trình Duệ Mẫn!”

Anh quay đầu lại, thấy Đàm Bân đang đứng trước cửa, nhìn về phía mình. Trình Duệ Mẫn liền bảo tài xế đợi một lúc rồi quay lại.

“Có chuyện gì thế em?”

“Sau này em sẽ uống ít rượu…” Đàm Bân nói. “Không cần thiết phải uống, em sẽ không uống.”

Trình Duệ Mẫn vô cùng ngạc nhiên nhưng cũng không nói gì, chỉ nhìn cô, mỉm cười.

Đàm Bân đột nhiên cảm thấy tủi thân, mắt cô bỗng vằn đỏ, cô quay mặt đi chỗ khác.

Anh nâng cằm cô, quay mặt cô lại, hôn nhẹ lên môi cô tỏ ý xin lỗi. “Ngoan nhé, anh đi đây!”

Đàm Bân cúi đầu “vâng” một tiếng, Trình Duệ Mẫn xoa xoa đầu cô, thở dài một cái rồi lên xe đi.

Hôm nay là ngày cuối cùng trước khi phiên đấu thầu trang bị kỹ thuật kết thúc. Bốn giờ chiều, Đàm Bân kiểm tra một lượt tài liệu đấu thầu, đóng dấu chấp nhận, đưa cho Lưu Bỉnh Khang phê chuẩn lần cuối. Cô thở ra một hơi dài, cuối cùng cũng xong.

Công việc còn lại đã có trợ lý cả đêm in rồi đóng quyển, niêm phong, sáng sớm ngày mai sẽ đưa đến tập đoàn Phổ Đạt, bộ phận kỹ thuật coi như đã hoàn thành công việc.

Cuộc đấu thầu thương mại sau đó, ngoài việc trả lời các điều khoản thương mại, thách thức lớn nhất chính là báo giá lần cuối.

Đây là một cuộc chiến kỹ thuật và cuộc chiến tâm lý giữa các nhà hoạch định sách lược của các công ty, cho dù càng lúc càng căng thẳng, nhưng dù sao cũng không cần phải dùng đến nhân lực, đội ngũ tiếp thị vất vả gần một tháng nay giờ có thể nhân cơ hội này mà nghỉ ngơi cuối tuần.

Đàm Bân cũng có thể bớt chút thời gian để tìm hiểu về tình hình tiêu thụ ở khu vực của mình.

Giám đốc kinh doanh nào không hoàn thành nhiệm vụ cũng bị cô tra hỏi đến cùng. Trong trường hợp này, Đàm Bân luôn giữ giọng điệu ôn hòa, nhưng thái độ lại rất cứng rắn, trước mặt cô không có cớ nào là không thể hoàn thành nhiệm vụ.

Cô nói: “Người thành công sẽ luôn tìm cách để giải quyết vấn đề, chỉ có người thất bại mới phải kiếm cớ để thoái thác.”

Các giám đốc kinnh doanh bị tra hỏi một cách gắt gao: “Ngoài việc tập trung thu mua, các phần còn lại, bao giờ các anh mới có thể đạt được mục tiêu?”

Nếu họ vẫn cố chấp giải thích nguyên nhân, Đàm Bân cũng sẽ truy hỏi đến cùng, nỗ lực từng bước phân tích nguyên nhân và kết quả xác thực. Con người ai cũng vậy, khi đối mặt với bất cứ chuyện gì, cũng sẽ sợ hai chữ “nghiêm túc”, chỉ cần xoay mấy vòng là đối phương đã phải giơ tay đầu hàng. Lần sau, sẽ tạo thành một phản xạ không dám làm việc qua loa nữa.

Nhưng Chu Dương lại có thái độ khác thường, anh ta nói rất ít, không công khai chống lại cô, cô nói gì thì là như thế.

Đàm Bân không khỏi cảm thấy lạ, muốn tìm cơ hội nói chuyện với anh ta, nhưng lại sợ khinh suất, lộ ra sự bất an của bản thân, vì thế cô đành tạm thời duy trì tình trạng này.

Nhưng Vương Dịch lại bình luận sau lưng: “Kỳ lạ thật, sao Cherie ngày càng giống phong cách của Ray lúc đầu thế nhỉ?”

Đàm Bân lấy đó làm chuyện cười kể cho Trình Duệ Mẫn nghe. “Đúng là có chuyện gần mực thì đen sao? Có phải em đã làm quá rồi không?”

Mấy ngày nay Trình Duệ Mẫn bị đau đầu, lại không chịu nghỉ ngơi, chỉ uống thuốc giảm đau. Đàm Bân mua tinh dầu bạc hà và oải hương để anh dùng thử, lại bị anh cười nhạo, xem đó như là trò phù phép của mụ phù thủy.

Đàm Bân đành tự mình làm. Cô vặn đầy một bồn nước nóng, nhỏ tinh dầu vào, sau đó bắt anh nằm thư giãn trong đó, còn cô ngồi bên cạnh, vừa nói chuyện vừa giám sát.

Nghe cô kể xong, Trình Duệ Mẫn mở mắt, hỏi: “Em có thể cho anh biết mục tiêu của em là gì không?”

“Loại bỏ chữ “quyền” trong tên chức vụ.” Đàm Bân trả lời không chút do dự.

“Vậy theo em, một giám đốc kinh doanh cần có những tố chất gì?”

Đàm Bân suy nghĩ một lát rồi nói: “Quyết đoán, có sức thuyết phục, có sức gắn kết.”

“Đều đúng, nhưng vẫn tHiểu Tố chất quan trọng nhất…”

Đàm Bân nghiêng nghiêng đầu.

“Nhẫn tâm.” Trình Duệ Mẫn nói. “Điều tiên quyết làm nên một giám đốc kinh doanh, thành tích mới là số 1, những cái khác đều không quan trọng lắm. Nhất định phải nhẫn tâm, không được để team của em có bất cứ lý do nào làm ảnh hưởng đến thành tích của em.”

“Đồng ý, quan điểm của em vẫn luôn như vậy, thà mình nhẫn tâm với họ còn hơn để cấp trên nhẫn tâm với mình.”

Trình Duệ Mẫn gật gật đầu. “Khi em đã phát hiện ra trở ngại làm ảnh hưởng đến thành tích của mình, em không được do dự, cần hạ thủ thì phải hạ thủ ngay.”

“Anh nói… Chu Dương ư?” Đàm Bân ngập ngừng hỏi.

“Rõ ràng là anh ta đang chống đối lại em, em phải cẩn thận.”

“Em biết rồi.”

“Nhưng lý do gì khiến anh ta làm như thế, em từng nghĩ tới chưa?”

“Em nghĩ anh ta không phục vì em là phụ nữ.” Đàm Bân thở dài, dốc một ít dầu gội đầu vào lòng bàn tay, cho thêm chút nước, tạo bọt rồi xoa lên đầu anh.

Trình Duệ Mẫn không nói gì nữa, cảm nhận bàn tay mềm mại của cô đang nhẹ nhàng xoa trên đầu mình.

“Duệ Mẫn.”

“Hả?” Trình Duệ Mẫn đột nhiên bị làm cho đứt mạch cảm xúc.

“Anh cũng đã từng làm việc với sếp nữ, khi đó anh có cảm nhận gì?”

“Anh quên rồi.” Trình Duệ Mẫn trả lời rất nhanh.

“Nói xạo.” Đàm Bân đưa tay quệt bọt lên mặt anh. “Người ta vì anh mà gần như thân bại danh liệt. Xì, quên rồi? Anh định giấu ai chứ?”

Trình Duệ Mẫn lau bọt một bên má, sắc mặt vẫn không đổi. “Vớ vẩn, em nghe ai nói vậy?”

Đàm Bân bĩu môi, tay vẫn xoa đầu cho anh. “Cứ giả vờ đi, xem anh giả vờ được đến bao giờ.”

Trình Duệ Mẫn không nói gì, đột nhiên hất tay cô ra. “Để anh tự làm.”

“Ô, giận rồi à?”

“Không phải… Ây da… em đừng hỏi nữa, đi ra đi.” Anh quay mặt đi.

Đàm Bân lườm anh, nhưng lại nhìn thấy hình như mặt anh đang đỏ, đưa mắt nhìn xuống dưới, bỗng cô hiểu ra, không nhịn được phì cười.

Trình Duệ Mẫn giận dỗi nói: “Đàm Bân, xin em dè dặt một chút, có được không?”

Đàm Bân đưa ngón tay ra, vuốt nhẹ lên cái thứ đó, cười tít mắt rồi đi ra ngoài.

Tiếng Trình Duệ Mẫn nghiến răng phía sau. “Em thật đểu giả!”

Nhớ lại trong truyện Hồng lâu mộng, khi Giả Liễn uất hận nói nặng với Bình Nhi, khiến người nghe phải nóng mặt, nhưng Đàm Bân thì chạy đi. Cô đập tay xuống giường, cười sặc sụa một hồi.

Trình Duệ Mẫn lấy khăn tắm, quấn vào người, bước ra thì thấy cô đang ngồi khoanh chân trên giường, mắt hơi nhắm lại, miệng lẩm bẩm gì đó, anh thấy lạ liền hỏi: “Em đang luyện công gì thế?”

“Suỵt…” Đàm Bân đưa ngón tay lên, giả vờ trả lời. “Em đang luyện để tiết chế dục vọng và giữ cho tâm hồn trong sạch.”

Trình Duệ Mẫn không nói tiếp nữa, nheo mắt nhìn vào bộ quần áo ngủ mỏng tang trên người cô. Anh lau lau cặp mắt kính hơi mờ rồi lại đeo lên.

Trình Duệ Mẫn dựa vào đầu giường, cầm quyển tài liệu, giở ra đọc, được mấy trang thì Đàm Bân đã sà vào lòng anh. Anh nghiêng người cho cô ngồi, mắt vẫn không rời quyển tài liệu trong tay.

Đàm Bân thò tay vào bên trong chiếc khăn tắm, vuốt ve người anh. Mặt Trình Duệ Mẫn vẫn không biến sắc, anh chỉ ấn mạnh tay cô.

Cánh tay đó dừng lại mấy giây, rồi lại di chuyển, càng lúc càng mò mẫm lung tung. Trình Duệ Mẫn kéo tay cô sang một bên, nằm úp người xuống giường, chống tay lên cằm, tiếp tục đọc tài liệu.

Một lát sau anh bắt đầu cảm thấy tê tê, buồn buồn ở lưng, đầu ngón tay cô đang nhẹ nhàng di chuyển, viết đi viết lại chữ: “Mẫn” lên lưng anh. Cùng với sự di chuyển của đầu ngón tay cô, cảm giác tê tê buồn buồn đó giống như bị điện giật, nối liền toàn bộ mạch gân trên người anh, khiến ngón chân anh co quắp lại.

Cuối cùng Trình Duệ Mẫn cũng thấy nóng người, anh ném quyển tài liệu sang một bên, khóa chặt tay cô, khiến cô không thể cử động.

“Nha đầu này, phải ra tay cho em biết thế nào là quy củ!” Anh trợn mắt, nói rất mạnh miệng.

Đàm Bân cười. “Vùi hoa dập liễu như thế vui lắm à? Làm thế có phải là anh hùng không?”

“Vẫn còn không chịu ngoan ngoãn nghe lời ư?” Trình Duệ Mẫn giơ một tay, chọc vào nách cô.

Đây là chiêu Đàm Bân sợ nhất, cô cười giãy giụa, liên túc xin tha: “Em sai rồi, đại ca, em không dám nữa!”

Đến đây, Trình Duệ Mẫn mới buông cô ra, tiếp tục cầm quyển tài liệu lên đọc, xem được hai trang, anh thấy đầu óc choáng váng, đành gỡ cặp kính xuống, cầm tay cô, đặt lên trán mình.

Đàm Bân hỏi: “Lại đau đầu rồi à?”

“Anh không sao.” Anh trả lời không thành thật, lông mày nhíu lại.

Đàm Bân nghe vậy cũng yên tâm, tựa vào người anh, nhẹ nhàng hôn lên cằm anh. “Có một chuyện em không dám hỏi anh, lần trước anh nằm viện, lần nằm viện hồi tháng Chín đó, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì vậy?”

“Không có gì đâu em, chỉ là nhịp thở không đều, tim đập hơi nhanh.”

“Tìm ra nguyên nhân chưa?”

“Đừng nhắc đến nữa, siêu âm màu, làm điện tâm đồ, kiểm tra đường huyết, tất cả đều thử rồi, nhưng vẫn không phát hiện ra.”

“Có phải tâm tình bị tác động mạnh quá không?”

Trình Duệ Mẫn nghĩ lại. “Cũng có thể, những ngày đó là khoảng thời gian khó khăn nhất, nhiều lần anh đã muốn từ bỏ, mặc kệ tất cả.”

Đàm Bân cắn đầu ngón tay, không nói gì, thời gian đó cũng là lúc cô khốn khổ nhất.

Anh xoa xoa tấm lưng nhẵn mịn của cô. “Chuyện tối hôm qua, em nghiêm túc suy nghĩ đi nhé!”

“Chuyện gì cơ?” Đàm Bân giả vờ không hiểu.

“Trong hai người, chỉ cần một người dốc sức là đủ rồi, cần gì hai người phải vất vả vật lộn.”

Đàm Bân bĩu môi. “Anh chẳng hiểu điều em muốn là gì cả.”

“Anh hiểu chứ, bảo bối! Nhưng thành công của một người, ngoài năng lực của bản thân còn phải tùy thuộc vào sự phát triển của ngành nghề đó. Ngành đó của em bây giờ đã qua thời kỳ thịnh vượng nhất, đang bắt đầu xuống dốc, sau này thị trường ngày càng khó khăn, lúc thịnh vượng thì còn che đậy được rất nhiều vấn đề, lúc suy tàn chỉ cần một sơ hở nhỏ thôi, cũng vô cùng nguy hiểm. Chi bằng em nhân cơ hội này, khi sự nghiệp còn ở đỉnh cao mà rời bỏ, nghỉ ngơi một thời gian, sau đó thay đổi phương hướng, bắt đầu lại từ đầu.”

“Nhưng em vẫn chưa đạt được đến đỉnh cao.” Đàm Bân phản bác. “Em cảm thấy mình vẫn còn cơ hội thăng tiến, chưa gặp phải trở ngại nào.”

“Được rồi, được rồi, chưa cần nói đến chuyện này, chỉ cần nói bây giờ chúng ta ra ngoài ăn cơm cũng phải trốn tránh người khác, em cảm thấy có bình thường không? Nếu sau này vẫn cứ như thế, em không thấy khó xử sao?”

Vấn đề này có tính sát thương tương đối cao, Đàm Bân mếu máo, thầm nghĩ không phải chỉ mình mình khó xử, căn cứ vào đâu mà yêu cầu mình phải nghe theo? Nhưng Đàm Bân không muốn cãi nhau với anh.

Trình Duệ Mẫn từng là một cao thủ trong ngành bán hàng, rất am hiểu kỹ năng thuyết phục trong đàm phán, xuất chiêu từng bước, từng bước một, thứ tự rõ ràng, không bị loạn chút nào. Nếu giao đấu một cách đường hoàng thì Đàm Bân không phải là đối thủ của anh, cô căn bản không thể cãi nổi anh.

Đàm Bân chỉ có thể dùng chiến thuật né tránh: “Bây giờ không có thời gian nghĩ nữa, đợi đến khi thu mua xong rồi hãy nói.”

Trình Duệ Mẫn dang tay ôm chặt lấy cô, tựa hồ muốn nói điều gì đó nhưng lại không nói nữa, lát sau mới mở miệng: “Cũng được, anh ngủ trước đây.”

Đàm Bân vẫn không buông tha cho anh. “Anh vẫn chưa trả lời em, trước đây anh làm việc cùng sếp nữ, rốt cuộc có cảm nhận gì?”

“Ây da, anh buồn ngủ rồi, đi ngủ đây.”

“Anh không nói mà nghĩ sẽ ngủ được sao?”

“Sao trước đây không anh phát hiện ra em bám dai như thế này nhỉ? Thật phiền phức!”

“Anh có tật giật mình sao?”

“Em mới có tật giật mình ấy.”

“Không thì sao anh cứ trốn tránh, không trả lời em?”

Trình Duệ Mẫn nghiêng người, nhìn vào mắt cô. “Anh sợ nói thật em sẽ không chịu đựng được.”

“Anh nói đi, em chịu đựng được.” Cùng lắm là chuyện tình lửa gần rơm lâu ngày cũng bén trong văn phòng, Đàm Bân thấy mình cũng không đến nỗi nhỏ nhen như thế.

Câu trả lời của Trình Duệ Mẫn nằm ngoài dự liệu của cô, anh nói: “Lúc đó anh cảm thấy mình thật không may mắn khi theo nhầm sếp.”

“Hả? Tại sao? Chẳng phải cô ấy đối với anh rất tốt sao?” Đàm Bân ngồi xuống, khẽ kéo tai anh. “Chẳng phải anh là người biết thương hoa tiếc ngọc sao?”

“Đi ra chỗ khác, còn làm loạn nữa là anh không nói đâu!”

“Thôi được, thôi được, em không nói nữa.”

“Khi đó còn trẻ, chí tiến thủ rất lớn…”

“Chí tiến thủ sao? Có mà hám danh ấy!” Đàm Bân lại đánh giá, thấy Trình Duệ Mẫn trợn mắt vẻ tức giận, cô vội vàng giơ hai tay lên.

“Kinh nghiệm mấy chục năm lăn lộn chốn quan trường của bố anh đã dạy anh hiểu một điều, muốn tiến thân thì việc theo chân cấp trên là vô cùng quan trọng. Một người sếp tốt không chỉ mang lại cho em rất nhiều sự chỉ bảo và lương bổng, mà còn cho em cơ hội thăng tiến theo sự thăng tiến của ông ấy, nếu ông ấy chỉ đứng ở một vị trí cố định thì em cũng chỉ có thể giậm chân tại chỗ mà thôi.”

“Vì thế anh cho rằng Trương Đồng không phải là một người sếp tốt, là vì cô ta không thể thăng tiến?”

“Cô ta là người rất có năng lực, chỉ vì làm việc quá cảm tính, quá cứng rắn, đắc tội với không ít người xung quanh, hy vọng tiến thân của cô ta rất mong manh, anh nhìn thấy tiền đồ của mình cũng rất mờ mịt.”

Trình Duệ Mẫn như đang hồi tưởng, mắt nhìn xa xăm, những tháng ngày đó giống như những thước phim hiện về trước mắt anh.

Hồi đó, anh theo Trương Đồng từ khi còn là một kiến tập sinh. Lời nói của cô ta rất hà khắc, dạy bảo anh không chút thương tình, cô ta tận tay dạy anh làm những công việc đơn giản nhất, từ sử dụng máy fax, cách ứng xử cơ bản khi gặp khách hàng đến chiến thuật tâm lý trong đàm phán, phong cách làm việc của anh gần như là bản sao của cô ta.

“Cô ta ra đi là do có người cố ý hãm hại, thực ra anh có thể nói giúp cô ta, nhưng anh không…”

Khoảnh khắc nhạy cảm đó, im lặng tức là thừa nhận, cuối cùng Trương Đồng chỉ có thể lặng lẽ ra đi.

Đàm Bân nghe vậy, lặng người, vì Trương Đồng, cũng vì bản thân cô. “Anh muốn nói Chu Dương cũng coi em như một chướng ngại đối với sự tiến thân của anh ta?”

“Suy nghĩ của đàn ông đều giống nhau.” Trình Duệ Mẫn mỉm cười. “Anh biết một điểm của tên Chu Dương này, đó là nếu chịu khó bồi dưỡng anh ta, anh ta sẽ có thể trở thành một giám đốc kinh doanh giỏi, quan trọng nhất là em phải biết cách điều khiển anh ta, nếu không khống chế được, anh ta sẽ trở thành một con ngựa hại cả đàn.”

Đàm Bân im lặng hồi lâu, áp mặt vào cổ anh, rồi đột nhiên cắn vào bả vai anh.

Trình Duệ Mẫn đau quá kêu lên: “Em làm gì thế?” Anh giơ tay lên định dạy dỗ cô, nhưng nghĩ sao lại không nỡ, liền hạ tay xuống.

“Em hận họ!” Đàm Bân chán nản đến cực điểm. “Mẹ kiếp, em không thèm làm nữa!”

Trình Duệ Mẫn vô tình nhìn lên chiếc đồng hồ treo trên đầu giường, đã một giờ bốn mươi rồi, anh tỏ vẻ ngạc nhiên. “Muộn thế này rồi cơ á?” Anh ôm lấy cô, vỗ nhẹ vào lưng. “Được rồi, được rồi, em đừng nghĩ ngợi nữa, chuyện gì cũng để ngày mai hãy tính.”

Cũng may hôm sau là thứ Bảy, sau khi bắt đầu công việc thu mua, đây là ngày cuối tuần thực sự đầu tiên của cô, cô ngủ một mạch đến mười giờ mới dậy, chuyện tối qua cũng đã quên sạch.

Hôm đó, Trình Duệ Mẫn có mấy cuộc phỏng vấn, vì thế mới sáng sớm anh đã đi rồi. Đàm Bân cũng có hẹn phải đi với con gái của Điền Quân, Điền Dục Tình.

Trong kỳ thi giữa kỳ này, thành tích của Tình Tình nhảy vọt lên mười lăm bậc, Đàm Bân đồng ý tặng cô bé một món quà, còn mua một cặp vé nhạc kịch, dẫn cô bé đi xem.

Món quà là một chiếc iPod đời mới nhất, cô đã nhờ một đồng nghiệp đi công tác ở Mỹ mua giúp.

Tình Tình nhìn thấy iPod, quả nhiên vô cùng sung sướng.

Đàm Bân hỏi cô bé: “Có thích không?”

Tình Tình lập tức sà đến, ôm lấy cổ, thơm nhẹ lên má cô. “Cô Đàm, cháu yêu cô!”

Chiếc váy màu xanh lá, đôi bốt màu trắng sữa và chiếc vòng cổ bằng đá màu trắng trên người cô bé được phối hợp rất hài hòa, tất cả đều là những món quà mà Đàm Bân tặng cho nó.

Cô bé không có hứng thú với nhạc kịch mà điều khiến nó thích thú chính là không khí ở đó. Bước ra khỏi nhà hát Bảo Lợi, mặt nó tràn đầy niềm vui sướng đến nỗi đỏ hây hây.

“Trước đây cháu đã từng xem nhạc kịch chưa?” Đàm Bân vừa lái xe vừa hỏi.

“Rồi ạ, cháu đã từng xem vở nhạc kịch Mèoở nhà hát Bắc Triển hồi nghỉ hè.”

“Mẹ cháu đưa cháu đi xem à?”

“Không phải, là chú Tiểu Trình ạ!”

Đàm Bân lập tức quay đầu lại. “Chú Tiểu Trình nào cơ?”

Tình Tình rút điện thoại ra, mở một bức ảnh, đưa cho cô xem. “Cô Đàm xem đi, đây chính là chú Tiểu Trình.”

Đàm Bân quan sát xung quanh, thấy không có cảnh sát, cô liền cầm điện thoại lên xem, người trong ảnh khiến cô vô cùng ngỡ ngàng.

Người ôm chặt cô bé Tình Tình đứng trước tấm áp phích quảng cáo vở nhạc kịch Mèo, mặt tươi cười hướng đến ống kính máy ảnh không ai khác chính là Trình Duệ Mẫn.

“Đẹp trai không cô?” Tình Tình hỏi. “Cháu rất quý chú Trình. Các bạn nói, chú ấy còn đẹp trai hơn cả Phí Vân Phàm trong Nhất liêm u mộng[2].”

[2] Nhân vật nam chính trong bộ phim truyền hình Nhất liêm u mộng (Một thoáng mộng mơ), nguyên tác: Quỳnh Dao.

Ôi trời! Nhất liêm u mộng! Tim Đàm Bân đập thình thịch, cô biết rõ sức hút của bộ phim truyền hình này đối với những cô gái mới lớn. Cô xoay xoay điện thoại, nghĩ ngợi hồi lâu rồi hỏi: “Chụp rất đẹp, kỹ thuật không tồi, ai chụp vậy?”

“Bố ạ!”

“Thế à?” Đến đây trái tim đáng thương của Đàm Bân mới đập bình thường trở lại, cô trả điện thoại cho Tình Tình, sau đó nhìn vào gương chiếu hậu, làm bộ mặt ma.

Tình Tình ngập ngừng nhận lại điện thoại.

Đàm Bân vuốt vuốt tóc cô bé, đột nhiên nhớ đến một chuyện. “À, Tình Tình, anh bạn khóa trên của cháu thế nào rồi?”

Tình Tình bĩu môi, nói một câu mà suýt nữa khiến Đàm Bân cười đến phát sặc. Cô bé nói: “Anh chàng Tiểu Dũng đó chẳng có gì thú vị cả, cháu đá anh ta lâu rồi, thật ấu trĩ.” Cô bé ưỡn ngực, trịnh trọng tuyên bố: “Bây giờ cháu chỉ thích những chú chín chắn, giống như chú Trình thôi.”

“Ái dà, cô bé này cũng khá đấy chứ!” Đàm Bân cố nhịn cười, đến nỗi mặt mày nhăn nhó.

“Nhưng…” Tình Tình buồn bã nói. “Lâu lắm rồi chú ấy không đến nhà cháu.”

Đàm Bân giật mình, không ngờ mối quan hệ của Trình Duệ Mẫn và Điền Quân lại thân thiết đến mức ấy. Cô hỏi: “Chú Trình có hay đến nhà cháu chơi không?”

“Trước đây chú ấy thường đến, nhưng mấy tháng nay không thấy chú ấy đến nữa.”

Đàm Bân xâu chuỗi những thông tin của Tình Tình lại, theo cách nói của cô bé, mối quan hệ của Trình Duệ Mẫn và Điền Quân đã từng rất thân thiết.

Điều này cũng không bất ngờ lắm, hồi tháng Chín, tại câu lạc bộ tennis, cô đã thấy hai người đi với nhau. Cô chỉ không ngờ rằng Trình Duệ Mẫn lại khiến mối quan hệ này trở nên khách sáo, điều này thật hiếm gặp.

Đưa Tình Tình về nhà xong đã đến giờ ăn tối, cô gọi đến nhà Trình Duệ Mẫn, người nghe điện là chị Lý giúp việc: “Tiểu Trình vẫn chưa về… Cậu ấy nói có việc… không… không về ăn cơm.”

Đàm Bân lái xe chậm lại, suy nghĩ xem đi đâu để giải quyết bữa tối, nhớ ra đã lâu không gặp Văn Hiểu Tuệ, thế là cô gọi điện hẹn cô ấy đi ăn.

Bốn mươi phút sau, Văn Hiểu Tuệ mới đến nơi, nhân viên phục vụ đưa cô đến chỗ Đàm Bân đang chờ. Nhìn thấy Hiểu Tuệ, Đàm Bân trợn tròn mắt vì ngạc nhiên.

Cô ấy khoác một chiếc áo khoác da ngắn đơn giản, áo sơ mi và quần jean, tóc tết kiểu đuôi ngựa, trang điểm rất nhẹ nhàng, trông cô ấy xinh đẹp một cách lạ thường.

“Hi hi, mặt trời mọc từ đằng tây kìa.” Đàm Bân kéo tay áo Hiểu Tuệ. “Cậu bị cú sốc nào mà phong cách lại thay đổi thế này?”

“Nhàm chán thì đổi phong cách khác.” Cô ấy ngồi xuống nói.

“Mấy hôm nay cậu bận gì vậy? Rất ít khi thấy cậu trên MSN và QQ.”

“Tớ vừa mới đổi việc, bây giờ đang làm cho một công ty nhỏ của Bắc Mỹ, đang dần thích ứng đây.”

“Trời!” Đàm Bân đưa tay bịt miệng. “Chuyện lớn như thế, sao bây giờ cậu mới nói với tớ?”

Văn Hiểu Tuệ cười. “Cậu còn chưa lo được cho bản thân, còn lo cho ai nữa.”

“Công ty này trả lương thế nào?”

“Cũng tương đương chỗ cũ.”

“Chức vị thì sao?”

“Cũng tương đương, vẫn là Office Manager[3]. Tuy nhiên, trước đây dưới tớ còn có bảy, tám người, bây giờ chỉ có mình tớ.”

[3] Có nghĩa là: Quản lý văn phòng.

Đàm Bân há hốc miệng. “Vậy thì đổi việc làm gì? Làm việc mới không bằng làm việc đã quen, cậu điên rồi sao?”

Văn Hiểu Tuệ cầm tách trà lên, nhìn xuống. “Lương không tăng, nhưng phong cách làm việc của công ty mới rất đơn giản, tớ cảm thấy thoải mái hơn, cũng không cần phải trích ra hơn một nửa thu nhập vào việc mua quần áo và mỹ phẩm nữa.”

Đàm Bân ngạc nhiên nhìn cô. “Để làm gì?”

“Dự định tiết kiệm chút tiền, sang năm mua nhà.”

Câu nói này phát ra từ miệng Văn Hiểu Tuệ nghe vô cùng chói tai, Đàm Bân chép miệng. “Chẳng phải cậu đã từng thề, kiên quyết không tự mua nhà hay sao?”

“Thay đổi theo thời thế thôi cô ạ!”

“Kỳ lạ, rốt cuộc thì ai đã khai thông tư tưởng cho cậu vậy?”

Văn Hiểu Tuệ không trả lời, mặt đỏ lên rất khả nghi.

Đàm Bân phát hiện ra hôm nay Hiểu Tuệ rất lạ, liền hỏi dồn: “Nói thật đi, là ai vậy?”

Văn Hiểu Tuệ trả lời: “Người này cậu cũng quen.”

“Ừ, nói tiếp họ tên, tuổi, nghề nghiệp.”

“Chính là bác sĩ khoa tim mạch Cao Văn Hoa đó.”

“Bác sĩ Cao?” Đàm Bân ngạc nhiên, gần như đứng bật dậy. “Trời ạ, hai người quyến rũ nhau như thế nào vậy?”

Lần trước, khi bị sốt, bởi vì chia tay Thẩm Bồi nên tâm trạng Đàm Bân vô cùng tồi tệ, cô trốn tránh không chịu gặp ai, mấy hôm đó đều là Văn Hiểu Tuệ đưa cô đi truyền nước.

Đàm Bân hỏi được tên và phòng làm việc của bác sĩ Cao qua y tá, cô mua hoa quả đến để cảm ơn anh.

Vừa gặp Văn Hiểu Tuệ, Cao Văn Hoa liền nhìn cô ấy không chớp mắt. Đàm Bân thấy vẻ thất thần của anh ta, liền nháy nháy mắt với Văn Hiểu Tuệ, nhưng căn bản cũng không để trong lòng.

Nhưng họ cũng chỉ gặp nhau một lần, hôm đó Văn Hiểu Tuệ cũng không tiết lộ chút thông tin cá nhân nào, tại sao anh ta lại có thể tìm được cô ấy? Đàm Bân không thể hiểu nổi.

Văn Hiểu Tuệ mỉm cười: “Ngày nay công nghệ tìm kiếm phát triển như thế, muốn tìm một người đâu khó.”

Đàm Bân cúi đầu, nhất thời không biết nói gì, đành im lặng.

Bởi vì từ trước tới nay, Văn Hiểu Tuệ thường chỉ thích những người đàn ông thông minh, lanh lợi và hào phóng.

Còn anh chàng Cao Văn Hoa dường như không phải là người như thế. Mặt mũi anh ta cũng bình thường, không có điểm gì nổi bật. Đàm Bân có gặp mấy lần thì chắc cô cũng chẳng có chút ấn tượng sâu sắc nào.

Đến cái tên của anh ta cũng rất đỗi bình thường, Cao Văn Hoa, chẳng đẹp chút nào cả.

Văn Hiểu Tuệ hiểu cô đang nghĩ gì. “Đàm Bân, cậu còn nhớ chuyện hồi đại học năm nhất không? Một người đã đưa ra một câu hỏi lựa chọn, có hai người đàn ông, một người có một nghìn tệ, đồng ý chi một trăm tệ vì bạn, một người khác trong tay chỉ có mười tệ, nhưng anh ta lại đồng ý chi tất cả cho bạn, bạn sẽ chọn người nào?”

“Đương nhiên tớ còn nhớ. Tớ và cậu đã không do dự mà chọn ngay người thứ nhất…” Nghĩ lại chuyện cũ, Đàm Bân lắc đầu thở dài. “Trong lòng ai cũng nghĩ như thế nhưng không nói ra, chỉ có hai chúng ta thật thà, nói cái gì mà vợ chồng nghèo trăm năm khốn khó, kết quả bị mọi người coi thường suốt bốn năm trời.”

“Thật thà cái gì? Cậu đừng nói hay về mình nữa. Trong mắt người khác, chúng ta là hai đứa con gái thực dụng, vừa tham tiền vừa háo sắc.”

“Vì vậy bây giờ cậu muốn thử loại người thứ hai?” Đàm Bân nhìn cô hỏi.

“Chính xác.”

Đàm Bân chần chừ một lát, muốn nói điều gì đó nhưng lại thôi, cuối cùng vẫn hỏi: “Cậu chắc chắn không phải là cậu đang lãng phí thời gian chứ?”

“Tớ không biết.” Văn Hiểu Tuệ nhìn xuống, ngón tay xoay tách trà một cách vô thức. “Là thật, Đàm Bân. Lúc đầu cũng chỉ là qua lại. Sau này, tớ phát hiện ra rằng, thì ra có người thực sự yêu mình, từ trong đáy lòng luôn coi trọng mình thì sẽ không bao giờ mang đến cho mình bất cứ áp lực nào. Cảm giác đó hoàn toàn khác lạ, tớ rất muốn có được cảm giác đó.”

Đàm Bân cố gắng nhớ lại hình dáng của Cao Văn Hoa, thầm nghĩ anh ta không xứng với Văn Hiểu Tuệ. Chỉ có duy nhất một điều cô thấy được, đó là nụ cười và sự ngăn nắp, sạch sẽ của anh ta, đôi tay anh ta rất linh hoạt, móng tay sạch sẽ, nhẵn bóng, đôi tay điển hình của một bác sĩ.

Đương nhiên cũng có thể bao gồm hai chú cún con lông vàng lanh lợi, đáng yêu đó nữa.

“Được, bạn yêu, chúc mừng cậu! Hy vọng anh ta thực sự là Mr. Right[4].”

[4] Chỉ người đàn ông thực sự dành cho một cô gái.

Trong lúc hai người nói chuyện, phục vụ đã mang thức ăn lên. Văn Hiểu Tuệ nâng cốc trà, chạm nhẹ vào lon Coca của Đàm Bân. “Mong rằng mọi chuyện như ý cậu nói, cảm ơn cậu!”

“Hừm, nhìn vẻ mặt sung sướng của cậu kìa, anh chàng đó thật may mắn.” Đàm Bân vẫn tỏ vẻ không hài lòng.

Văn Hiểu Tuệ chống tay lên cằm, trong nụ cười dường như ẩn chứa sự chua chát. Cô nhìn dòng người bên ngoài cửa sổ, chậm rãi nói: “Những chuyện đã trải qua trước đây không thể quên đi tất cả, chỉ có thể vứt chúng vào một góc nào đó, ba năm, năm năm có lẽ có thể giả vờ mà quên đi sự tồn tại của chúng. Nhưng biết nói sao bây giờ, lúc chúng khiến bạn buồn đau cũng là lúc chúng ép bạn phải suy nghĩ rất nhiều chuyện, bắt bạn phải nhìn thấu một số thứ, củng cố một số thứ, hiểu rõ điều gì cần kiên định, điều gì có thể bỏ qua.”

Đàm Bân gật đầu. “Bây giờ thì tớ đã tin rằng một cánh cửa đóng trước mặt bạn, Thượng đế nhất định sẽ mở cho bạn một cánh cửa khác.”

“Cậu thì sao? Vẫn ổn chứ?” Văn Hiểu Tuệ thấu hiểu tâm sự của cô, cười hỏi.

“Cũng không biết được là tốt hay không.” Đàm Bân nhìn vào hiện thực. “Đọc được tin tức về Thẩm Bồi, nhớ lại những chuyện quá khứ, trong lòng tớ vẫn rất buồn. Theo như cách nói của thị trường chứng khoán thì có lỗ sẽ có lãi, nhưng tại sao trong chuyện này tớ lại không nhìn thấy người chiến thắng? Ngay cả Trình Duệ Mẫn, anh ấy cũng thường không nói gì, nhưng không có nghĩa là anh ấy không để ý…”

“Ồ, anh ấy nhỏ nhen thế á? Lấy một ví dụ xem nào?”

“Ví dụ, anh ấy không muốn nhìn thấy tranh của Thẩm Bồi, nhưng không nói ra, chỉ cố gắng kiếm cớ không về nhà cùng tớ, sau này tớ mới nhận ra.”

Văn Hiểu Tuệ không nhịn được cười. “Cũng may, đó là phản ứng bình thường của một người đàn ông bình thường.”

Đàm Bân khoanh tay, lắc đầu liên tục. “Nói thật, tớ rất sợ anh ấy.”

“Vì sao?”

“Con người này rất… Tớ không thể hình dung được, chính là kiểu người bề ngoài thì rất cởi mở nhưng thực ra chuyện gì cũng giấu trong lòng. Cậu biết đấy, tớ lúc nào cũng kiên trì trui rèn chính là để có thể có cách chuyển dời áp lực. Nhưng anh ấy thì khác. Bình thường anh ấy rất kín kẽ, không biểu lộ gì cả, nhưng tớ sợ một ngày… sự chịu đựng của anh ấy lên đến đỉnh điểm sẽ bộc phát.”

“Những người có xuất thân như anh ấy đa phần đều như vậy, luôn thiếu niềm tin đối với người khác, địa vị có cao hơn nữa cũng vô dụng mà thôi.” Văn Hiểu Tuệ gõ tay lên bàn. “Nói thật nhé Đàm Bân, cậu đối với đàn ông luôn nhân từ, độ lượng, bao giờ cậu mới có thể nghĩ cho bản thân đây?”

Đàm Bân đưa hai tay ra, nhún vai làm điệu bộ không biết phải làm sao. “Thói quen khó sửa, tớ không bao giờ làm được như cậu, huống hồ…” Cô cười cười. “Tớ yêu anh ấy thật lòng.”

“Ai da, sởn cả da gà!” Văn Hiểu Tuệ ôm quai hàm, làm ra vẻ đau răng.

Bữa cơm hôm đó kéo dài đến tận chín rưỡi tối mới kết thúc, lúc chia tay, hai người ôm hôn nhau, giống hệt lễ tiết của người phương Tây, khiến mấy cô lễ tân đứng trước cửa nhà hàng cũng phải ngạc nhiên.

Lúc Đàm Bân về đến chỗ ở của Trình Duệ Mẫn đã là gần mười rưỡi. Điều kỳ lạ là chị Lý vẫn còn ở đó.

“Tiểu Đàm!” Thấy ánh mắt ngạc nhiên của cô, chị Lý nói nhỏ. “Tiểu Trình ngã ở trong nhà tắm, nhưng không để tôi báo cho cô. Tôi không yên tâm nên không dám đi.”

Mặt Đàm Bân lập tức biến sắc. “Anh ấy ngã có sao không? Xương có bị sao không?”

“Vẫn có thể tự đi được, xương chắc cũng không sao.” Chị Lý lấy đôi dép đi trong nhà cho cô, lẩm bẩm. “Tôi nghe thấy bên trong có tiếng kêu xuýt xoa, biết có chuyện chẳng lành, nhưng lại ngại không dám vào, một lúc sau mới thấy cậu ấy đi ra, mặt trắng bệch, trông rất đáng sợ.”

Đàm Bân đá đôi giày dưới chân ra. “Anh ấy đâu?”

“Trong phòng ngủ, hình như là ngủ rồi.”

Đàm Bân vội vã chạy lên lầu, mở cửa phòng ngủ, trong phòng chỉ có ánh sáng tỏa ra từ bóng đèn tường. Trình Duệ Mẫn nằm bò ra giường, trên người vẫn quấn khăn tắm, trên chiếc tủ bên giường và thảm trải sàn vương vãi rất nhiều giấy A4.

Cô nhón chân bước qua, nhặt từng tờ giấy dưới đất để lên mặt tủ giường, vừa mới đưa tay ra vuốt vuốt trán anh, Trình Duệ Mẫn đã trở mình tỉnh dậy, thần sắc trông vẫn hoàn toàn bình thường. “Em về rồi à?”

“Anh làm em lo chết mất.” Thấy anh không sao, Đàm Bân lúc này mới ngồi sát bên anh, đặt tay lên ngực anh. “Có chuyện gì thế anh?”

“Hôm nay anh nói nhiều quá nên hơi mệt.” Anh dựa vào vai cô, giọng nói có vẻ mệt mỏi. “Anh ngồi trong bồn tắm lâu quá, lúc đứng lên bị choáng nên ngã,”

“Sao không báo cho em?”

“Khó khăn lắm em mới có ngày nghỉ ngơi, anh cũng không sao mà.”

“Bị đau ở đâu? Để em xem nào.”

“Xương cụt.” Trình Duệ Mẫn vừa nghiêng người cho cô xem vừa cười nói. “Khi đó anh kêu lên một tiếng, mãi mới đứng dậy được. Chị Lý đứng ngoài nghe thấy, nhưng anh không mặc gì, người trần như nhộng…”

Đàm Bân cẩn thận ấn bóp một hồi, thấy xung quanh không có gì khác lạ, mà anh còn nói nhiều thế, xem ra đúng là không sao, lúc đó cô mới yên tâm một chút. “Ngày mai đến bệnh viện chụp xem có bị rạn xương không, rồi bảo chị Lý nấu một nồi canh đuôi lợn tẩm bổ, cẩn thận có ngày uống rượu Hùng hoàng xong, “biu” một tiếng, đuôi cáo sẽ lộ ra…”

Trình Duệ Mẫn ôm chặt cô, đè xuống giường, chỉ cười, vẫn chưa kịp làm gì thì điện thoại đặt ở đầu giường rung lên, anh lập tức thả cô ra, nhoài người với lấy điện thoại. Đàm Bân tận dụng cơ hội này chạy thoát thân xuống lầu, bảo chị Lý có thể về được rồi, sau đó lấy mấy cục đá trong tủ lạnh bỏ vào túi chườm, mang lên trên tầng.

Trình Duệ Mẫn vẫn đang nói chuyện điện thoại, nghe có vẻ như bên kia là nhân viên của anh.

Đàm Bân ra hiệu cho anh nằm quay lại, cô thử đặt túi đá lên tay mình, sau đó vén chiếc khăn tắm trên người anh lên, chà chà vào chỗ xương cụt của anh.

Tuy quấn chiếc khăn tắm dày nhưng thời tiết giữa tháng Mười một, lại bị chườm đá lạnh, Trình Duệ Mẫn không chịu nổi, kêu lên một tiếng, lập tức nắm chặt tay cô, vừa xuýt xoa vừa tiếp tục nói chuyện điện thoại. Đàm Bân chỉ có thể để anh nắm tay, vỗ vỗ nhẹ lưng anh cho cơ bắp rắn chắc của anh dần buông lỏng.

Tắt điện thoại, Trình Duệ Mẫn nói với cô: “Đàm Bân, anh có việc gấp phải giải quyết, thứ Hai anh phải đi Thượng Hải.”

“Khó khăn lắm em mới rảnh rỗi được một chút, anh lại đi mất. Hôm nào anh về?”

“Anh về ngay tối hôm đó thôi.”

“Trong ngày á, anh có chịu được không? Trước đây em cũng đã từng nếm mùi vị đó rồi, cực kỳ mệt, phần hông suýt sữa thì đã lìa khỏi người.”

“Không còn cách nào khác, sáng thứ Ba phải gặp khách hàng, thứ Tư còn phải đi Vũ Hán và Trịnh Châu.” Trình Duệ Mẫn suy nghĩ một lát rồi lại nói: “Thực ra anh không nỡ rời xa em.”

“Thôi đi!” Đàm Bân vò vò tóc anh. “Sao lúc nào cũng là anh phải đi thế? Còn bao nhiêu nhân viên cấp dưới của anh làm cái gì?”

“Đừng coi thường nhóm của bọn anh, nghi ngờ họ chính là nghi ngờ con mắt nhìn người của anh. Đa số họ mới vào công ty, cần có thời gian tìm hiểu công việc.”

“Hừ, sao chẳng thấy anh bảo vệ em như thế?”

“Em ghen à?”

“Ghen cái khỉ gì?”

“Sao tiểu cô nương lại ăn nói thô lỗ thế… Ai da… ai da… Trên đời này độc ác nhất chính là trái tim phụ nữ… Ê… ê… ê… Anh là thương binh, em cám dỗ anh như thế, thật là quá thiếu đạo đức đấy, biết không?”

Câu trả lời của Đàm Bân là há miệng ra, tiến lại, cắn vào tai anh như gặm hạt hạnh nhân Mỹ.

Trình Duệ Mẫn thò tay tắt đèn.

“Sao anh lại tắt đèn?”

“Đổi cách thức cảm nhận em.” Anh dùng tay và môi thăm dò cơ thể cô.

Khi khoái cảm trào dâng, so với lúc trước, cô cảm nhận rõ sự di chuyển của anh trong cơ thể mình.

Cô mở to mắt, trước mắt lại có một vệt sáng vụt qua, thế giới của cô dường như dừng lại trong ba giây, các giác quan như bị tê liệt, chỉ còn lại sự ấm áp giống như ánh chớp từ phần bụng lan khắp cơ thể.

Sau đó cô nghe thấy tiếng nói nhỏ bên tai: “Bảo bối, em có yêu anh không?”

“Em yêu anh!” Cô trả lời, không chút do dự.

Loading...

Vinhomes Cầu Rào 2

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Trang Chủ

Disneyland 1972 Love the old s