Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Công chúa cầu thân - trang 14

Chương 44

Gậy Cao Ly! Hắn là cây gậy non Cao Ly! Tôi kinh ngạc không nói được thành lời, nhớ lại ngày mới vào cung Noã Lặc, gặp hắn ta ở bữa tiệc tối trong dịp “mộ xuân tiết”. LÚc đó, tôi vì nhất thời bị chọc tức còn hát cho bọn hắn nghe “bài hát Võ Đại Lang”, làm mấy sứ giả Cao Ly tức muốn hộc máu. Tên này chính là cây gậy non trong đám sứ giả kia đã giúp tôi phiên dịch.

Xong rồi, giờ thì đúng là oan gia ngõ hẹp!

Tôi nhìn hắn, miệng cố hết sức nhếch lên, miễn cưỡng nặn ra 1 nụ cười mỉm, gượng gạo:

- Haha, thật là khéo, lại gặp a ở đây.

- Nếu muốn sống thì ngoan ngoãn nghe lời ta.

Hắn ta nói rồi đưa cho tôi 1 cái mũ thái giám, sau đó tự mình đội cái còn lại lên. Tôi nhớ đến 2 cái mũ này vừa nãy còn đội trên đầu 2 thái giám kia, giờ cầm lấy vẫn còn cảm thấy chút hơi ấm, bất giác cứ run hết cả lên, không dám đặt lên đầu.

Ngẩng đầu lên liếc nhìn gương mặt u ám của gậy Cao Ly, tôi mới đành nghiến răng đội vào.

- Tóc!- Hắn ta nói nhỏ.

Tôi lại nhét tóc mình vào trong mũ, giờ thì tốt rồi, đêm tối nếu không nhìn kĩ thì 2 người chúng tôi đúng là giống 2 tiểu thái giám.

Gặp chỗ nào có người thì gậy Cao Ly liền đi sát vào tôi, 2 người cúi đầu rụt cổ mà đi; chỗ nào không có người thì hắn giữ chặt nách tôi, chân không chạm đất, phóng đi 1 cách điên cuồng. THị vệ trong sân đã tản đi hết từ lâu, cả 1 đoạn đường dài mà không thấy có 1 bóng người tra xét.

Tôi vài lần lấy dũng khí định hét lớn “bắt thích khách” , nhưg lại nghĩ mình mà hét 1 cái, thì cái mạng nhr này trăm phần trăm là đi đời nhà ma, thế nên cố nhịn lại. Hơn nữa qua việc vừa xảy ra lúc nãy, trong cung này không biết còn bao nhiêu người muốn lấy mạng mình nữa, hét thì cũng có tác dụg gì chứ? không hét, nếu chết biết ngay do gậy Cao Ly giết, làm ma cũng có mục tiêu để báo thù, nhưng nếu chết trong cung thì sao? Cái khác không nói làm gì, chỉ riêng đám oan hồn ở nơi này thôi cũng khiến tôi không chịu nổi...Làm ng, tôi quả thật rất thích náo nhiệt, nhưng làm ma thì sao chịu nổi cảnh 1 đám oan hồn dị hình dị dạng cứ lượn lờ quanh mình cả ngày chứ!

Gậy non Cao Ly cứ ép tôi đi vào những nơi không có ng, cảnh vật xung quanh ngày càng lạ lẫm, không biết bị mang đếncung điện hẻo lánh nào nữa. Hắn thì có vẻ rất quen thuộc với chỗ này, cứ tìm đến 1 gian phòng nhỏ rồi chui vào trong.

Căn phòng không to, có phần âm u lạnh lẽo, góc phòng chất cả đống đồ linh tinh, không giống như nơi ở của người có chức phận. Trên người tôi không mặc nhiều đồ lắm, trong bộ quần áo thái giám chỉ có 1 bộ nội y, vừa rồi lại bị "cây gậy non' kẹp chặt người để chạy nên không thấy lạnh, giờ vào phòng rồi không tránh được run rẩy khi mồ hôi trên người cứ bị gió lạnh thổi, rét run cả ng. Gậy Cao Ly nhìn tôi, bước lên rồi tay nhanh như gió, chỉ loạt soạt mấy cái đã điểm huyệt trên người tôi.

Trong lòng tôi tức tối, bà thằng nào phát minh ra cái trò điểm huyệt? Đây chẳng phải bắt nạt người khác 1 cách trắng trợn sao? Tôi run rẩy thì sao chứ? Tôi lạnh, chẳng lẽ không cho tôi run? Hơn nữa, hắn không thuận mắt khi thấy tôi run rẩy thì nói 1 tiếng, cùng lắm là tôi nhịn run, đâu cần phải cố định tôi lại thế này chứ?

Gậy non Cao Ly phớt lờ sự phẫn nộ của tôi, tự mình đi đến góc phòng xếp chân tròn ngồi xuống, đưa tay điểm 2 phát lên người mình, sau đó để tay lên đầu gối, có vẻ giống như đang vận công, mặt càng ngày càng đỏ như có máu thấm ra.

Tôi nhìn mà giật mình thon thót, không biết có khi nào gậy non Cao Ly vì máu đưa lên não trong phút chốc nhiều quá mà ngã lăn ra đất chết không? Bà nó chứ, hắn ta mà chết ở đây thì tôi biết làm sao? CHẳng hiểu trước khi bị chết cóng ở đây, huyệt đạo của tôi có tự giải được không nữa? Chỗ Thừa Đức không biết thế nào rồi, chắc là a đã đoán được đây là cái bẫy. A sẽ xử trí thế nào? Bây giờ mà lật mặt với Hoàng đế thì không phải việc tốt đẹp gì. Nam CUng Việt cũng không biết mình đã cứu được vật gì, đợi đến lúc a mở chăn ra xem, không biết sẽ như thế nào? Mà cung nữ kia còn biết võ công nữa, tốt nhất là đừng có thừa cơ ra tay với Nam Cung Việt! Còn cả Hoàng đế biết có người mạo nhận Chỉ Tang thì sao không đi xem cô ta thế nào mà lại đến chỗ Hoàng hậu? Ông ta đang nghĩ gì đây?

Bao nhiêu câu hỏi cứ đặt ra, haiz, đúng là đầu đất! Tôi không kìm được mắng thầm, Phùng Trần Sở Dương ơi là Phùng Trần Sở Dương, mày ngu thật hay là do gậy non Cao Ly dọa mà ra nông nỗi này?

NGười bị lạnh quá mức sẽ thành thế nào? Giống như tôi, muốn rùng mình mà cũng không rùng rổi, thế này có phải bị oan uổng quá không? Cảm giác lạnh tới mức nước mũi cũng muốn chảy ra, muốn khịt mũi thì phát hiện, mẹ nó chứ, đến cả khịt mũi cũng chả khịt được! Chẳng hiểu thế này là do lạnh quá nên đông cứng người lại hay vì bị điểm huyệt?

Cứ chịu lạnh như thế cho đến khi ngoài trời bắt đầu hửng sáng, tôi liếc mắt nhìn gậy non Cao Ly thấy hắn vẫn ngồi ở đó, mặt không còn đỏ ửng nữa mà hơi trắng bệch. Tôi càng thấy bồn chồn, không biết gậy non cao ly này làm sao, cũng đâu thấy hắn bị thương, sao mà sắc mặt lại biến thành trắng bệch thế kia?

Đang nghĩ lung thì nghe thấy gậy non cao ly hự 1 tiếng, miệng phun máu, mặt càng trắng bệch. Gậy cao ly bị thương nặng thế này từ bao giờ? CHỉ thấy a ta lại ngồi yên lặng ở đó 1 hồi, sau đó mới mở mắt ra, dùng ống tay lau máu ở miệng, liếc nhìn rồi bước đến giải huyệt đạo cho tôi.

Tôi cứ nghĩ huyệt đạo được giải xong mình sẽ lập tức ngã khụy xuống đất, không ngờ vẫn đứng vững tại đó làm gậy cao ly hoài nghi hỏi:

- còn đứng đó làm gì?

- Lạnh, lạnh, lạnh...cứng người rồi. - Tôi run lẩy bẩy nói.

Gậy non cao ly sững ng, không biết nghĩ thế nào bèn nói:

- Cởi áo ngoài ra.

Còn phải cởi áo ngoài nữa? Tôi tức giận định ngoác miệng ra ****. Niệm tình ngươi thuộc tiểu quốc lậu bang, chẳng trách được chuyện không biết phải thương hoa tiếc ngọc, hơn nữa tôi cũng không hi vọng hắn có thể phàt huy phong cách lịch sự mà đưa áo của mình cho tôi. Nhưng cũng không thể bắt tôi cởi áo để đưa hắn thế chứ? Nhất định phải bắt tôi lạnh cóng thành người đẹp băng mới vừa lòng chắc?

Gậy non lườm 1 cái, thấy tôi vẫn không có động tĩnh gì, nhíu chặt mày lại. Xí! Ngươi cứ nhíu đi, có nhíu lông mày thành 2 quả bóng ta cũng không cởi! Hắn thấy tôi không động đậy, bèn đưa tay tự cởi áo trên ng. Tôi giật nảy ng, sợ a ta lại học tập mấy đoạn phim trên ti vi, dùng cơ thể của mình để sưởi ấm cho tôi thì tôi chịu không nổi! Ai ngờ hắn chỉ cởi cái áo mặc bên trong ra rồi vứt cho tôi, lạnh lùng nói:

- Mặc vào trong.

Tôi sững người lại, giờ mới biết mình đúng là nghi oan, xem ra người ta đúng là có ý tốt.

Trời bên ngoài dần sáng, tiếng bánh xe lốc cốc từ xa vọng đến, nghe giống như có 1 chiếc xe lớn đang đi về phía này. Các giác quan của gậy non càng thêm tập trung hơn, nghiêng đầu lắng nghe động tĩnh bên ngoài.

" Lưu công công, nước đưa đến rồi đây". - 1 giọng nói thật thà trung hậu vang lên, rồi có tiếng 1 cánh cửa ở phía xa "cọt kẹt" mở ra, lại nghe thấy tiếng nói của 1 con vịt đực: "Lão Hác hả, đổ hết vào chum nước đi, cẩn thận 1 chút, đừng làm bẩn đấy"

Giọng nói trung hậu kia vội cười: "Biết rồi, tôi biết rồi. Nước này là tôi kéo từ núi Hương Sơn xuống không quản ngáy đêm, dùng để *** trà cho các quý nhân trong cung là tốt nhất. Bên ngoài trời lạnh, ngài cứ ngồi nghỉ trong phòng, để Nhị Ngưu ở ngoài này làm là được rồi. Có bình rượu ngon ở đây, chúng ta vào phòng uống 1 tí chứ?"

Nghe đến đây tôi mới biết hóa ra là xe đưa nước từ ngoài vào cung. Ngoại thành của Phồn Đô có ngọn núi Hương Sơn, trên núi có 1 dòng suối trong chảy suốt 1 mùa, nước ngọt mát vừa miệng, thế là các quý nhân thích bày vẽ bỏ không dùng nước giếng trong cung mà nhất định lấy nước tren núi Hương Sơn để pha trà.

Viên thái giám họ Lưu vừa nghe thấy có rượu liền tỏ ra vui mừng, vội kêu người kia vào phòng. Nghe tiếng cửa 'cót két" đóng lại, nét mặt gậy non mới giãn ra, sau đó kéo theo tôi nhè nhẹ mở cửa.

Bên ngoài, 1 người đàn ông to cao đang đứng đổ nước trên xe vào chum, chẳng tỏ vẻ gì là kinh ngạc khi thấy gậy non cao ly ló đầu ra, mắt chỉ liếc về căn phòng phía đông, ở đó Lưu thái giám và lão Hác kia đang uống rượu đến hồi cao trào. Người đàn ông cao to kia không nói không rằng rút 1 thanh gỗ dài dưới gầm xe ra, đưa mắt cho gậy non. A ta thấy thế vội kéo tôi vào nằm xuống dưới gầm xe.

Dưới gầm xe hóa ra còn có 1 tầng hẹp nữa.

- Vào đi. - gậy non thấp giọng nói, nháy mắt đã nhét tôi vào trong, tiếp đó cũng vội chui vào theo, rồi người đàn ông kia nhẹ nhàng nhét miếng gỗ về chỗ cũ.

Chỗ vách hẹp này chỉ đủ để trốn 1 ng, giờ lại nhét 2 người vào, mức đọ đày ải không phải nói cũng tưởng tưởng được. Tôi với gậy non bị ép vào nhau, tình cảnh vô cùng khó xử, hơi thở nóng hổi của hắn ta cứ lướt qua gáy, phả đến bản gỗ lạnh băng trước mặt tôi, tụ thành hơi nước rồi nhỏ giọt xuống.

Tôi cứ nghĩ làm sao má hắn lại dám chắc sẽ ra khỏi cung được, hóa ra là có người tiếp ứng. Gậy thối, cũng chỉ biết cái trò này, nếu là Nam Cung Việt thì anh ta đã đem tôi ra khỏi cung 1 cách ngang nhiên từ lâu rồi, cần gì đến nỗi phải lén lén lút lút như vầy! nghĩ đến đây tôi bất giác hừ giọng 1 tiếng.

- Hừ gì mà hừ?. - Gậy non lạnh lùng hỏi, giọng nói độo gột vang bên tai tôi, gần đến nỗi tưởng như cảm nhận được môi hắn đang động đậy.

Tôi vội nghiêng đầu, lạnh nhạt:

- Chẳng hừ gì cả, cổ họng ngứa không được chắc?

Gậy non thấy tôi như vậy cũng không hỏi nữa. Đợi 1 lát sau, nước trên xe đã đổ hết vào chum, lão Hác cũng từ ohòng Lưu thái giám đi ra, nói thêm vài câu nữa rồi mới kêu Nhị Ngưu đóng xe rồi từ từ đẩy ra ngoài. Trên đường đi kể cũng thuận lợi, chỉ có lúc xuất cung bị thị vệ kiểm tra 1 lượt theo quy định, cũng chỉ là mở nắp thùng nước bên trên ra nhìn mấy cái xem có gì bất thường k. Tôi không thấy sợ hãi trong lòng bởi bọn họ dám giấu người trong xe thì ngăn ngầm này chắc chắn phải được làm rất tỉ mỉ, bên ngoài đương nhiên không thể nhìn thấy dấu tích gì rồi.

Ra khỏi cửa cung, tôi thấy trong lòng không khỏi cảm khái. Nghĩ lại , mình ra ra vào vào cửa cung này mấy lần rồi mà chưa có khi nào là quang minh chính đại; rồi đột nhiên nghĩ tới bọn Tố Nhi, không hiểu bọn họ sẽ nghĩ thế nào khi biết mình lại mất tích, có khi nào gặp riết thành quen rồi không?

xe bò đi khá lâu vẫn không thấy dừng lại, bên ngoài lão Hác không dừng lại,gậy non cũng chẳng bảo dừng. Tôi càng thấy ngột ngạt khó chịu trong người vì bị cây gậy non kia dính chặt phái sau, tuy trên cả đoan đường a ta không giở trò gì, nhưg tôi vẫn thấy rất khó xử, rồi nhớ đến lúc trong cung hắn ta từng thừa dịp ăn đậu phụ của mình thành ra càng thêm bực bội.

- Đến chưa?.- tôi không nhịn được nữa bèn lạnh giọnh hỏi.

- Đến rồi sẽ tự động dừng lại, chưa đến có sốt ruột cũng vô ích.- gậy non chậm rãi nói.

Sự tức giận trong tôi đã kìm nén tới giới hạn, quên cả sự sống chết của mình đang nằm trong tay hắn tính phát tiết ra ngoài thì thấy đột nhiên xe dừng lại.

Sau lưng sáng lên, lão Hác dỡ thanh gỗ ra. Gạy non nắm lấy thành xe nhảy xuống, chỉ còn lại mình tôi ở trên. Tôi lấy đâu ra sức khỏe như thế, hắn vừa xuống, tôi cũng 'phịch" 1 cái rơi xuống đất. Mặt đất mùa đông cứng ngắc khiến tôi đau nghiến răng nghiến lợi, hoa mặt chóng mày từ cú ngã này.

Ngồi trong phòng quấn chặt cái chăn dày cộm quanh người 1 lúc lâu, tôi mới cảm thấy hệ thần kinh 1 lần nữa vận hành bình thường trở lại, chân tay cứng đơ dần có cảm giác vừa tê vừa buốt. Gậy non đã đi gặp lão đại từ lâu, cũng không biết đang có ý đồ gì, tôi còn lâu mới tin hắn lại có lòng từ bi cứu tôi từ trong cung ra. Hắn cứu tôi ra chắc chắn là bởi tôi còn có giá trị lợi dụng.

Cửa phòng bị đây ra, gậy non đã thay 1 bộ đồ đen, đem theo trạn gió lạnh ngắt từ ngoài đi vào làm tôi lại hắt xì hơi mấy cái rõ to, nước mắt nước mũi thi nhau chảy, nhìn cực kì thảm hại. Gậy non thấy bộ dạng thảm hại đó thì cười sung sướng, khí âm hận trên người giảm đi đáng kể, lại quay về với bộ dạng lương thiện tôi đã từng nhìn thấy trong bữa tiệc mộ xuân tiết lần trước. Hắn ta nở nụ cười nhìn tôi, kêu thị nữ mang đến 1 bát nước gừng. Tôi cũng chẳng khách khí, 'ừng ực' 1 hơi uống hết luôn, uống xong trong bụng mới thấy ấm dần lên.

Gậy non thấy tôi uống hết, cũng chẳng nói gì, chỉ trầm ngâm nhìn tôi với nụ cười trên mặt. Tôi nghĩ bụng hắn còn đóng kịch được, lẽ nào tôi không biết? Tình hình trước mắt cũng giống như đang thi xem ai nhẫn nại hơn, người nào mở miệng nói trước tất nhiên sẽ chịu phần yếu thế.

Cả 2 người cứ giữ nguyên tình trạng như vậy, qua 1 tuần trà, gậy non quả nhiên không chị nổi nữa, chưa mở miệng nói đã vội cười:

- Thời gian trôi qua nhanh thật, hình ảnh công chúa hát trong bữa tiệc như vừa diễn ra trước mắt mà ngẫm lại đã nửa năm trôi qua rồi.

Tôi nhìn hắn, lạnh lùng "ừ" 1 tiếng, nghĩ bụng cây gậy non này đúng là thù dai, việc bé như con kiến thôi, bọn họ có cần phải ghim trong lòng đến thế không?

Gậy non lại tiếp tục huyên thuyên vài câu, sắc mặt rất tốt, còn tôi thì chẳng có tâm trí để tán gẫu vơi hắn, chỉ ậm ừ cho qua chuyện, trong lòng vẫn suy nghĩ chuyện hắn đưa mình đến đây không biết có ý gì. Hắn thấy tôi như vậy, cuối cúng cũng mất hết kiên nhẫn, sắc mặt dần dần lạnh băng, khẽ hừ 1 cái rồi hỏi:

- Không biết công chúa đã học đạo rồi thì sao còn xuất hiện trên giường của Hoàng đế?

Tôi cười khẩy trong bụng, nghĩ ngươi cuối cùng cũng vào đề, rồi tỏ ra vẻ vô tội trên mặt, nghiêm túc nói:

- Cũng không biết là tại sao nữa, tôi bị người ta bắt cóc đến đó. Vậy còn sứ thần đại nhân? Đang yên đang lành sao lại chui xuống gầm giường của Hoàng đế? Lẽ nào cũng giống tôi, bị người ta bắt cóc đến, rồi bò từ trên giường xuống dưới gầm? NHưng xem ra quần áo của sứ thần đại nhân vãn rất chỉnh tề, không giống như bị người ta động chân động tay vào.

Gậy non mặt biến sắc khi thấy tôi giả ngu, đôi lông mày nhíu chặt lại như đang muốn phát tác, nhưg sau đó kìm được nói:

- công chúa không phải giả ngốc, ta đã dám đưa công chúa ra ngoài, đương nhiên không muốn làm khó công chúa.

Tôi cười khan mấy tiếng, vội đáp:

- không làm khó ta, vậy ngài đã làm người tốt thì hãy làm đến cùng, tiễn Phật thì phải tiễn đến tận Tây thiên, thả ta ra đi, thế nào?

Thái độ của gậy non oõ ràng là không theo kịp tốc độ biến đổi của tôi, sững người 1 lúc mới nói:

- Ta tự nhiên sẽ thả công chúa ra.

Tôi nghe thấy hắn nói vậy, lập tức phủi mông, đứng đậy khỏi ghế bước ra ngoài. Gậy non hơi đờ người ra rồi vội nắm lấy cánh tay tôi, nói:

- Công chúa đi đâu?

Tôi cố ý làm ra vẻ kinh ngạc nhìn lại, hỏi:

- Đi khỏi đây chứ còn đi đâu, ngươi vừa nói thả ta ra còn gì, chẳng lẽ lời chưa kịp nguội đã hối hận rồi?

- Ta có nói thả công chúa, nhưng không phải bây giờ. - gậy cao ly nói.

Tôi nghe thế lại quay về ghế ngồi 1 cách đường hoàng, cười nói:

- vậy thì là lúc nào? phải giở hoàng lịch ra, chọn 1 ngày đẹp? có cần ta phải tắm rửa ăn chay trước đó vài ngày không?

Gậy non bị tôi chặn họng, thần sắc ngược lại càng thêm bình tĩnh, dở cười dở mếu mà giật giật khóe miệng:

- - không cần, tí nữa có người đến, ta tự khắc sẽ giao công chúa cho hắn.

Tôi nghe thấy mà giật mình, không biết người hắn nói sẽ là ai? Lẽ nào hắn định giao tôi cho người Cao Ly để uy hiếp Chu quốc và Ngõa Lặc?Nhưng nghĩ lại thấy mình cũng đâu có tác dụng lớn như vậy, bất luận là Chu Quốc hay Ngõa Lặc,Hoàng đế 2 nước đều không phải nhân vật dễ đối phó, dùng con tin để uy hiếp, cách này có vẻ không được thông minh cho lắm. Đưa mắt nhìn gậy cao ly, thấy bộ dạng hắn như đang đợi hỏi chuyện, tôi cố ghìm sự hoài nghi trong lòng lại, ngươi chẳng phải đang chờ được hỏi sao. đã thế ta càng không hỏi, cho ngươi tức chết thì thôi! Tôi thầm nghĩ.

2 người yên lặng ngồi 1 lúc, không ai mở miệng, gậy cao ly có vẻ cụt hứng, nói:

- Công chúa hình như không hiếu kì với bất cứ việc gì, ta cứ tưởng công chúa sẽ hỏi lí do vì sao ta lại ở trong ghư phòng của hoàng đế cơ đấy.

- Ta không muốn hỏi. - tôi quấn chăn quang người cho chặt thêm, khẽ giọng nói tiếp. - biết nhiều chuyện quá chỉ có hại không có lợi.

Gậy cao ly thấy thế, càng không biết phải nói gì, 2 người lại yên lặng. Tôi thầm sốt ruột trong lòng, hắn cứ ngồi đấy tiếp mình thế này thì phải làm sao đây, muốn trốn cũng phải chờ lúc không có ai mới chạy được chứ?

Đang bực bội thì có người hầu đi vào, ghé sát vào tai gậy cao ly thì thầm mấy câu, tôi dựng đứng tai lên cũng chỉ nghe loáng thoáng mấy từ, hình như là có người đến. Gậy non nét mặt tươi cười mà ánh mắt lại lạnh như băng.

- Còn không mau mời khách vào!

Gậy cao ly cười, vội đứng aayj cùng người hầu kia ra ngoài đón khách. Tôi đang ngồi lẩm bẩm thì nghe giọng nói nồng nhiệt của gậy cao ly từ bên ngoài vọng vào: "Nam Cung huynh, tiểu đệ chờ huynh đã lâu rồi".

Nam Cung Việt? người mà hắn ta nói hóa ra là Nam Cung Việt? Tôi giật nảy ng, không ngờ gậy cao ly lại quen biết Nam Cung Việt.

- Trong phòng có người ngồi chờ từ lâu. Nam Cung huynh đến muộn rồi đấy.- gậy cao ly cười.

Cửa phòng bị đẩy mạnh ra, thân hình Nam Cung Việt xuất hiện trước cửa, tôi vẫn duy trì tư thế quấn chăn ngồi gọn lỏn trên ghế, sững người lại khi đột nhiên nhìn thấy a.

đêm qua,lúc a mạo hiểm vào trong cung cứu, tôi đang bị điểm huyệt nằm dưới gầm giường, giờ nhìn lại ng, thấy khuôn mặt a hiện rõ sự mệt mỏi, chân râu màu xanh ẩn hiện trên cái cằm cương nghị; sự mừng rỡ, đau đớn, ảo não...xen lẫn vào nhau thoáng qua trong ánh mắt của anh, đến cuối cùng chỉ sót lại sự đau khổ tràn đầy nơi đáy mắt.

Tôi mở miệng, mấp mày vài tiếng mà không biết phải nói gì. Nam Cung Việt bước tới bé tôi lẫn chăn, giọng khản đặc: "đúng là không bao giờ để người khác yên tâm được"

1 câu nói đơn giản, nhưg tôi nghe mà trong lòng chua xót đến khó chịu. Cứ nghĩ đến viêc a nhiều lần không quản nguy hiểm đến cứu tôi, nhưg lần nào tôi cũng bỏ a lại, sốt sắng chạy đến bên TĐ, là tôi lại có cảm giác mang tội. A cứ dối xử thế này lại càng làm cho tội lỗi của tôi thêm chất đống, nói cho cùng là tôi vẫn là người thiếu nợ a.

Gậy non đi vào phong sau Nam Cung Việt, thây Nam Cung Việt bế tôi lên cười nói:

- Công chúa đừng khóc, khôngNam Cunghuynh lại tưởng tại hạ làm khó công chúa.

Tôi vội lau nước mắt, trừng mắt nhìn gậy non đầy hận thù. Hắn giả vờ như không thấy, cười cưới rổi quay ra nói với Nam Cung Việt:

- Lần trước may coNam Cunghuyh ra tay cứu giúp, tiểu đệ vô cùng cảm kích, lần này vô tình cứu công chúa từ trong cung ra coi như trả món nợ ân tình vớiNam Cunghuynh.

NAM CUNG VIệT lạnh lùng đáp;

- Ngươi không cần phải như vậy, lần này ta tự khắc ghi nhớ ân tình của ngươi. ta đã nhận rồi thì sẽ không hối hận, ngươi yên tam.

-Nam Cunghuynh đã nói vậy, tiểu đệ cũng không dài dòng nữa. - gậy non vừa nói, sau đó quay ra vái tôi 1 vái.- Đêm qua có chút mạo phạm, mong công chúa thứ cho vì tại hạ trúng phải độc 'thiên kiều dẫn."

Tôi tức giận trừng mắt nhìn gậy non, không hiểu hắn nhắc tới việc này trước mặt Nam Cung Việt làm gì. Tôi cũng biết hắn tuy trúng xuân dược nhưng cuối cung vẫn kiềm chế được ham muốn của bản thân, chứng tỏ cũng không phải loại người chớt nhả. Nhưng hắn có cần phải giải thích với tôi trước mặt Nam Cung Việt thé này không?

- Thiên kiều dẫn?- Nam Cung Việt hỏi. hơi run, mặt biến sắc.

Gậy cao ly làm ra vẻ ảo não, đập vào trán mình:

- tiểu đệ suýt quên không nói, hôm qua, không biết ai trộn "thiên kiều ẫn" vào nến đốt ở cung hoàng đế.Sợ làm tổn hại danh tiết công chúa, đệ đành phong tỏa huyệt đạo cả 2, tạm ngăn chặn độc tố, định sau khi ra ngoài sẽ dùng nội lực bức độc cho công chúa. Nhưng tiếc là nội công không cao, chỉ bức được độc tố trong người mình đã hao tổn rất nhiều nội lực, nên không thể đẩy được độc tố trong người công chúa.

Gậy non nói liền 1 mạch làm tôi rối tung rối mù, "thiên kiều dẫn" là chỉ xuân dược hôm qua? Tác dụng của thuốc chẳng phải đã hết rồi sao? Tôi thầm nhủ, cũng không thấy nóg trong người nữa, lại nhớ đến việc gậy non tối qua nôn ra máu, đấy chính là vận nội công để bức độc tố ra khỏi ng?

- Đến nay huyệt đạo của công chúa đã bị phong tỏa mấy canh giờ rồi. Tiểu đệ nghe nói "thiên kiều dẫn' này tồn tại trong người càng lâu càng nguy hiểm, bức ra khỏi cơ thể cũng sẽ tổn sức hơn nhiều, Nam Cung huynh tốt nhất là nên lo liệu sớm đi.

Gậy cao ly nói 1 cách quan tâm, nhìn tôi đầy dụng ý rồi nói tiếp:

- Thật ra cũng dễ thôi, Nam Cung huynh và công chúa vốn tâm đầu ý hợp, cũng chẳng cần hao phí nội lực bức độc ra. Nam Cung huynh đau phải người cổ hủ, ha ha , ha ha. - gâỵ cao ly lại cười khan mấy tiếng.

Tôi lờ mờ hiểu ra dụng ý của gậy non, chỉ thấy đôi tay đang ôm tôi của NAm Cung Việt hơi run run, ngẩng đầu lên nhìn thì thấy đôi mắt như 2 bó đuốc đang rực cháy, ánh lên màu đỏ ngầu.

Cho đến tận lúc ôm tôi lên xe ngựa Nam Cung Việt cũng không nói câu nào, gương mặt a sa sầm lại khiến người khác nhìn vào thấy sợ hãi. Tôi có bao nhiêu điều muốn hỏi mà không dám mở miệng. Xe ngựa đi không chậm, lắc qua lắc lại khá mạnh. Tôi không khỏi khâm phục khi thấy Nam Cung Việt ngối bất động như thể có đinh đóng vào mông còn bản thân mnình thì cứ như con lật đật.

Cứ yên lặng như thế này cũng không phải cách hay, tôi đành ho khan 1 tiếng để Nam Cung Việt chú ý đến mình.

- A tối qua...sao lại ở trong cung? - Tôi khẽ hỏi, băn khoăn trong lòng không hiểu sao a lại có thể xuất hiện đúng lúc như vậy?

NAM CUNG VIệT nhìn rồi cúi đầu tránh ánh mắt tôi, nói:

- Diệp Phàm truyền tin cho ta.

- Diệp Phàm? a liên hệ được với cậu ta? - tôi thắc mắc.

NAM CUNG VIệT gật đầu, giải thích:

- Vì việc của Giang gia, ta vẫn không ngừng tìm kiếm Diệp Phàm. sau đó biết cậu ta ở trong cung bèn tìm cách liên lạc.

A đang nói dở thì bánh xe không biết va phải vật gì làm xe ngựa lắc lư dữ dội, người tôi bỗng mất thăng bằng, ngã ngửa ra sau. Tưởng sẽ đập đầu vào thàh xe, không ngờ lại ngã vào 1 vòng ôm rắn chắc, quay đầu sang vừa hay thấy mặ Nam Cung Việt, a quay mặt đi, có phần ngượng ngùng.

Tôi vội ngồi dậy, biết lúc này càng không nói chuyện sẽ càng khó xử, vội cười mấy tiếng, rặn nói 1 cách tự nhiên:

- Cảm ơn đã đỡ tôi, xe lắc mạnh quá, xương như muốn rã cả ra.

NAM CUNG VIệT chỉ âm thầm nhìn ra ngoài, không để ý đến làm tôi thấy hơi vô vị, nhất thời không nghĩ ra chuyện gì để nói tiếp, cũng trầm mặc theo. Bên ngoài, chỉ có tiếng đánh xe và tiếng phu xe thỉnh thoảng dùng roi quất ngựa vọng vào, nghe rõ mồn một.

Có những điều biết là nói ra sẽ làm tổn thương người khác, nhưg lại không thể không nói, tôi mở miệng, cố gắng vài lần, nghiến chặt răng, cuối cùng cũng có nói được ra khỏi miệng:

- Có thể đưa tôi đến chỗ Thừa Đức không?

Mặt Nam Cung Việt biến sắc, những đường nét trên mặt càng cứng đơ lại.

- không được. - âm thah tuy thấp, nhưg hiện rõ sự tức giận. - ta không thể đưa nàng đến bên hắn. Hắn chỉ làm tổn thương nàng mà thôi.

Thấy vậy, tôi càng không biết phải nói gì thêm, chỉ biết đổi đề tài, hỏi:

- Vừa nãy cây gậy non nói thế là có ý gì? sao a lại quen hắn? còn đồng ý với hắn cái gì vậy?

- Gậy non?

NAM CUNG VIệT sững ng, tôi mới nhớ ra người ở đây chắc chưa có cách gọi "gậy cao ly", muốn giải thích cho a biết tại sao lại gọi là cây gậy nhưg chính bản thân tôi cũng không rõ lai lịch của biệt hiệu này lắm, chỉ biết cười trừ:

- THì chính là cái tên Cao Ly vừa nãy đó, tôi đặt biệt hiệu cho a ta. a không thấy a ta trông giống cái gậy sao?

NAM CUNG VIệT như đang nhớ lại hình dáng của gậy non, lắc đầu đáp:

- không giống.

Tôi thấy a trả lời với vẻ rất nghiêm túc mà không kìm được bạt cười thàh tiếng. Nam Cung Việt thấy tôi cười rạng rỡ, thần sắc trên mặt cũng ôn hòa hơn, lộ ra 1 nụ cười mệt mỏi.Tôi nhân lúc tâm trạng a ta đang tốt bèn kể lại đầu đuôi câu chuyện hôm qua, bao gồm việc gặp gậy non dưới gầm giường và bị hứn điểm huyệt, còn cả cảnh hắn vận công ép độc trong ng.

- 'thiên kiều dẫn' mà gậy Cao Ly nhắc đến là cái gì thế?

NAM CUNG VIệT lặng lẽ nhìn, lại gần nắm lấy tay tôi làm tôi đờ người ra, muốn rút tay về nhưg phát hiện a nắm chặt quá.

- không phải lo lắng, bất kể thế nào ta cũng sẽ bảo vệ nàng an toàn, không ai có thể làm tổn thương nàng. - Nam Cung Việt thấp giọng nói.

Lòng tôi càng thấy chua xót, biết rằng mình cả cuộc đời này cũng không trả hết được những ân tình mà a dành cho tôi, và bởi càng biết rõ sẽ không trả nợ được nên càng không muốn mang thêm 1 món nợ ân tình nào nữa.

- người vừa nãy tên là Lý Nguyên Chích, trên danh nghĩa là phó sứ của Cao Ly ở Ngõa Lặc nhưng thực chất là con trai của Lý Chính- giám quốc đại tướng của Cao Ly- và là thủ lĩnh gián điệp của Cao Ly ở Ngõa Lặc. - Nam Cung Việt nói.

THảo nào hắn ta lại xuất hiện trong cung, tôi thầm nghĩ, chỉ có điều không biết đem hôm như thế hắn thâm nhập vào thư phòng của hoàng đế là có mục đích gì. Nếu không phải tận mắt chứng kién sự thâm độc trong cách hành sự, tôi vẫn bị vẻ bề ngoài của hắn trong bữa tiệc đánh lừa. Cứ nghĩ hắn chẳng qua chỉ là 1 sứ thần thích múa may chữ nghĩa, ai có thể ngờ được Lý Nguyên Chích lại là thủ lĩnh gián điệp Cao Ly!

- A từng cứu hắn? - tôi hỏi, nghĩ lại vừa rồi Lý Nguyên Chích có nhắc đến ơn cứu mạg của Nam Cung Việt.

NAM CUNG VIệT nhếch mép cười rồi nói:

- có lần ta vô tình cứu mạng khi gặp hắn đang bị người Ngõa Lặc truy bắt.

Lòng tôi càng nghi hoặc, không kìm được hỏi tiếp:

- nếu đã có ơn cứu mạng thì lần này hắn lại muốn a phải đồng ý điều gì nữa? sao tôi thấy cách a ta nói chắc chẳng phải là việc tốt đẹp gì?

NAM CUNG VIệT không trực tiếp đáp lời tôi, như có phần do dự, trầm mặc trong giây lát mới đột nhiên hỏi:

- Nàng còn nhớ đại hội võ lâm ở nhà họ Giang không?

Tôi gật đầu, đại hội võ lâm xảy ra cách đây chưa đến1 năm, rất nhiều sự việc như mới xảy ra ngày hôm qua. vd như quen biết Diệp Phàm ở cái miếu đổ nát, không đánh không quen biết Mạnh An Dương, trùng phùng dưới nước với Nam Cung Việt, rồi 4 người kết bạn với nhau đến xem náo nhiệt ở Giang gia...

Đêm đó gió thổi nhè nhẹ, con ngựa đen kiêu ngạo không kém gì Nam Cung Việt, tường thành cao vút, ánh sao lung linh phản chiếu đới nước, giọt nước từ tóc Nam Cung Việt nhỏ xuống, tất cả vẫn râá rõ ràng, dường như chỉ cần nhắm mắt thôi là có thể ngửi thấy hương cỏ dại trong hơi nước.

Nhưng dù sao thì cũng đã qua rồi, giống như những cánh hoa hải đường tung bay ngoài tường nhà họ Giang, theo gió mà đi, để rồi nhẹ rơi xuống 1 chỗ thật xa... Nam Cung Việt thấy tôi cúi đầu không đáp cứ tưởng tôi mệt liền giúp tôi kéo tấm mền lên cao, thấp giọng nói;

- Mệt rồi? 1 lúc nữa là tới nơi.

Tôi ngay lập tức tỉnh lại, ngẩng đầu nhìn a, vội cười:

- không sao, tôi đang nghĩ đến cả chồng bản đồ kho báu của Giang gia, cũng không biết sau này thế nào nữa?

- Đúng là có Phong Lăng bảo tàng thật. – Nam Cung Việt nói. - Chỉ có điều không phải tấm bản đồ mà Giang An Bang đưa.

Tôi vô cùng kinh ngạc, khi gặp Thừa Đức ở đại hội võ lâm, cứ tưởng Giang An Bang cấu kết với Ngoã Lặc để giết hại võ lâm hào kiệt của Đại Chu. Vẫn nhớ lúc đó tôi còn cười Ngoã Lặc tụt quần đánh rắm, đang yên đang lành bỗng làm 1đống bản đồ giả dụ người ta đi theo rồi giết từng người 1, như thế chẳng thà lấy 1 gói thuốc thả xuống giếng nước nhà họ Giang, quá đơn giản! Giờ nghe Nam Cung Việt nói xong mới thấy sự việc có vẻ không đơn giản như vậy.

- Trước khi Ngoã Lặc dựng nước, ở phương Bắc từng có 1 nước tên là Ân rất cường thịnh. Khi truyền đến đời thứ tư- Võ Hoàng đế- thì quốc lực đạt đến đỉnh điểm. Võ Hoàng đế từng nhiều lần tự mình lĩnh quân quét sạch các quốc gia không chịu khuất phục ở 4 phương, đoạt được vô số vàng bạc , vũ khí và nô lệ. Các nước đều đến triều yết, tự thỉnh cầu được làm thuộc quốc của nước Ân. Sau đó, Võ Hoàng đế vì sợ các thuộc quốc xung quanh kết bè làm phản bèn chôn số vàng bạc và vũ khí cướp được vào 1 nơi bí mật, gọi là Phong Lăng bảo tàng.- Nam Cung Việt chậm rãi kể.

- Vậy chuyện Giang gia làm bản đồ giả là sao?- tôi hiếu kì.

- Để dẫn dụ bản đồ thật.- Nam Cung Việt nói.

Giờ thì tôi càng không hiểu, có bản đồ thật thì còn đi trộm bản đồ giả làm gì? Dùng đồ giả mà dẫn dụ được bản đồ thật đến?

NAM CUNG VIệT nhìn nét mặt mê mẩn của tôi, nhướn mày lên cười rồi lại quay về vẻ kiêu ngạo vốn có, giải thích:

- Vì trong bảo tàng chôn 1 lượng lớn vàng bạc và vũ khí. Vàng bạc đương nhiên không phải nói, chỉ riêng số binh khí kia cũng đủ để bất cứ quốc gia nào động lòng. Từng có 1 truyền thuyết nói “đoạt được Phong Lăng là đoạt được thiên hạ’, nàng nói coi, Hoàng đế các nước có thể không muốn sao?Sau đó đúng là bản đồ này bị người Ngoã Lặc tìm được. Nhưng chưa kịp chờ họ có cơ hội

tìm được bảo tàng thì nội triều Ngoã Lặc đã phát sinh chính biến, bấy giờ, Tế Vương Hàn Chiêu đoạt ngôi Thái tử của Thái tử Hàn Kinh, dường như giết sạch đảng phái Thái tử, đến thái tử HKinh cũng mất tích, nửa tấm bản đồ trong tay Hàn Kinh cũng mất tung tích từ đấy.

- Nửa tấm?

- Ử, trong tay Hàn Kinh chỉ có nửa tấm. Khi Ngoã Lặc tìm thấy bản đồ, vì sợ bị Chu quốc lấy mất bèn phân ra làm đôi, Hoàng đế Thánh Đức và THái tử Hàn Kinh mỗi người cầm 1 nửa.

- A đợi đã, để tôi sắp xếp lại. – Tôi cản. Bị Nam Cung Việt liền 1 lúc nhét vào đầu nhiều thứ như vậy, tôi chỉ thấy trong phút chốc không thể tiêu hoá ngay được. Nói cả nửa ngày mới biết hoá ra bảo tàng Phong Lăng có thật, mà các nước đều đối với vật này chẳng khác hổ rình mồi. Bản đồ bị phân làm 2, 1 nửa bị cựu Thái tử Hàn Kinh cầm đi mất, nửa còn lạiđương nhiên là trong tay hoàng đế rồi. Hoàng đế có 1 nửa bản đồ, đương nhiên muốn tìm nốt nửa còn lại để tìm ra bảo tàng, sau đó thực hiện mộng tưởng thống nhất thiên hạ.

- Tôi rõ rồi. – tôi hưng phấn nói. – GAB muốn dùng bản đồ giả để dẫn dụ bản đồ thật đến, nghĩ ai có được 1 nửa bản đồ của thái tử Hàn Kinh trong tay chắc chắn sẽ không cam tâm, nhất định sẽ muốn đoạt được nửa trang còn lại, như thế mới tìm được bảo tàng!

NAM CUNG VIệT mỉm cười gật đầu, tôi đột nhiên thấy có vẻ không đúng cho lắm, nói:

- Cũng không đúng! GAB nếu đã biết đó chỉ là 1 nửa bản đồ, làm giả cũng phải làm cho giống 1 chút chứ, hôm đó tôi thấy rõ ràng bản đồ là cả 1 tấm mà.

- Bản đồ Phong Lăng vốn như vậy, 1 nửa vẽ bản đồ, 1 nửa giải thích cách đi vào Phong Lăng. khi đó Võ Hoàng đế đã thiết kế bảo tàng rất khéo léo, nếu không biết cách đi vào thì dù có biết được bảo tàng ở đâu cũng không thể tìm thấy được. – Nam Cung Việt nói.

- Nói như vậy GAB chỉ là dốc sức làm việc cho hoàng đế?- tôi hỏi. – sau đó có dẫn dụ được nửa bản đồ kia không?

NAM CUNG VIệT mím chặt môi, lắc đầu.

- không thấy? –tôi thấy a lắc đầu, không biết tại sao lại thấy có phần thất vọng, suy đoán cả ngày cuối cùng cũng không dẫn dụ được cái gì. vậy chẳng phải Thừa Đức đổ bao công sức, hoá ra lại làm việc vô ích rồi sao?

- Dụ ra được rồi, nhưg sau đó không thấy tung tích nữa. – Nam Cung Việt nói, nét mặt trở nên u ám.

Tôi tuy hiếu kì nhưng nhìn a có vẻ không muốn nói ra nên cũng không tiện hỏi thêm, đột nhiên nhớ đến lúc nãy hỏi a đã đồng ý điều kiện gì của LNChích a vẫn chưa trả lời tôi, vậy là lại hỏi:

- A vẫn chưa nói đồng ý chuyện gì với LNC.

NAM CUNG VIệT nhíu mày nói:

- Còn có thể có gì? Chắc cũng muốn tìm bảo tàng Phong Lăng thôi. ngày trước ta từng bắt gặp 1 lần nên a ta muốn ta hứa sẽ không nhúng tay vào chuyện này nữa.

Hoá ra cũng vì bảo tàng phong lăng! tôi thầm nghĩ. nói như vậy hôm qua Lý Nguyên Chích đột nhập vào thư phòng của hoàng đế cũng vì chuyện này mà không ngờ lại gặp phải trò hề kia.

Trong đầu tôi đột nhiê thaóng qua 1 ý nghĩ, hoàng đế a trai chắc cũng lo nghĩ về cái bảo tàng này, a ta sẽ phái ai đến cướp lấy đây? là Chỉ Tang sao?

Rồi đột nhiên lại nghĩ đến Diệp Phàm bèn hỏi:

- Còn Diệp Phàm? sao cậu ta lại dính líu đến Giang gia?

NAM CUNG VIệT nhìn tôi hỏi:

- Nàng có biết Diệp Phàm không phải 1 tiểu cô nương? - thấy tôi gật đầu, a nói tiếp. - cậu ta tên thật là Phạm Dã, là con trai tướng lĩnh của Ngoã Lặc- Phạm Tử Chư. sau khi Hàn Chiêu phát động chính biến, Phạm Tử Chư vì bị liên luỵ mà không biết tung tích ở đâu. HChiêu không ngừng phái người đi truy sát ông ta. Năm kia cuối cùng cũng bị GAB tìm được, trong 1 đêm cả nhà bị giết sạch, chỉ mình Diệp Phàm chạy thoát. Cậu bé đến Giang gia chắc là đến để báo thù cho gia đình.

Nghe đến đây tôi bất giác rùng mình ớn lạnh, chả trách Diệp Phàm lại giả làm con gái sống trong ngôi miếu đổ, mới hơn 10 tuổi mà tính tùnh đã mang vẻ thờ ơ, hoá ra là mang trong người mối thù của gia đình nặg đến vậy, nghĩ cạu ta vẫn chỉ là 1 đứa bé, không biết lúc đó làm sao mà chịu đựng được.

Người nhà Diệp Phàm tuy bị GAB giết, nhưng cũng chỉ nghe lệnh của hoàng đế, kẻ thù giết cha này tính qua tính lại chính là hoàng đế. Thế nhưng sao Diệp Phàm lại bị Thừa Đức đưa vào trong cung, đi theo Hạ Lan quý phi? Thế này thì khác gì để 1 con dao ngay cạnh hoàng đế?

Đang định hỏi tiếp thì phát hiện xe đã dừng lại. Nam Cung Việt nhảy xuống xe trước, rồi quay người lại đưa tay bế tôi xuống. Tôi đang ngượng ngập, tránh đôi tay a định tự mình xuống xe, nhưng vì sợ lạnh nên vẫn quấn mền quanh người thành ra rất khó cử động, còn chưa kịp bò ra cửa xe đã đạp lên chăn, trong phút chốc ngã tới trước bị Nam Cung Việt đón gọn lỏn.

NAM CUNG VIệT không nói gì, chỉ bế ngang tôi lên, quay người bước vào trong cửa, vừa đi được 2 bước liền nghe thấy 1 giọng nói trong trẻo vang lên sau lưng:

- Nam Cung đại ca!

Tôi ngước mắt lên nhìn, chỉ thấy 1 thiếu nữ mặc bộ áo trắng với thân hình yểu điệu từ trong sân chạy ra, đang ở độ tuổi 16, 17 mơn mởn, trên gương mặt trái xoan hơi gầy là đôi mắt hạnh đào long lanh rất bắt mắt, vì trời lạnh nên đôi má trắng như sứ có phần ửng hồng, không ngờ đó chính là thiếu nữ Lâm Y Y mà tôi gặp khi ở Giang gia.

Tôi sững người lại, không ngờ lại gặp Lâm Y Y ở đây.

Lâm Y Y cũng hiển nhiên không ngờ Nam Cung Việt lại bế 1 người trên tay, càng không ngờ được người đấy lại là tôi. Thấy tôi cuộn tròn trong lòng Nam Cung Việt, sắc mặt của cô nàng hơi sững lại, ánh mắt thoáng qua sự kinh ngạc, sau đó ngượng ngùng cười với tôi, lí nhí nói:

- Tiểu cô cô.

Cô ta nói xong, không chỉ nụ cười trên mặt tôi đông cứng lại, đến Nam Cung Việt cũng sững người ra, nhìn Lâm Y Y với ánh mắt ngờ vực, không hiểu sao Lâm Y Y lại xưng hô với tôi như vậy.

Hê! Cô bé ngốc này đúng là thật thà, mình ba hoa thuận miệng lừa đại mà cô ta cũng tin! Tôi dở khóc dở cười, sợ việc giả mạo là cô cô của Nam Cung Việt ngày hôm đó bị Lâm Y Y nói ra, vội cười gượng 2 tiếng rồi nói:

- Nha đầu ngốc, sao lại ở đây?

Vừa nói vừa đưa mắt ra hiệu với Lâm Y Y, hi vọng cô nàng vẫn nhớ những gì tôi đã nói hôm đó. Tôi lừa cô ta, nói Nam Cung Việt không muốn mọi người biết tôi là tiểu cô cô của a ta.

NAM CUNG VIệT nhìn tôi, ánh mắt xen lẫn sự nghi ngờ, thêm cả chút phòng bị làm tôi vội quay sang a cười khan mấy tiếng.

NAM CUNG VIệT không bị tôi dụ, nhìn Lâm Y Y 1 cái, hỏi:

- Muội gọi nàng ấy là gì?

Lâm Y Y càng thêm ngượng ngùng, thẹn thùng hết nhìn Nam Cung Việt, lại nhìn về phía tôi vẻ không vững tâm, đôi tay gần như muốn xoắn mép áo thành dây thừng, cúi đầu ấp úng nửa ngày cũng không nói nên lời. Tôi thấy cô bé như vậy, sợ cô nàng kìm nén quá hỏng việc, vội tiếp lời hộ, cười cười:

- được rồi, a đừng làm khó Y Y nữa. Cô ấy có thể kêu tôi là gì chứ? người ta gọi tôi là cô nương đấy, khổ nỗi nhìn thấy a xong căng thẳng quá mới nói lắp, đúng không? Y Y

Tôi lại nhướn mày lên, nháy mắt ra hiệu với Lâm Y Y. Vừa ngẩng đầu lên thì phát hiện mình đang bị Nam Cung Việtnhìn. A nheo mắt, tay đang bế tôi bỗng siết lại, ghìm chặt làm tôi há hốc miệng ra vì đau.

Lâm Y Y thấy Nam Cung Việt bế tôi trong lòng, cứ tưởng tôi bị thương, vội hỏi:

- Cô...cô nương sao rồi? Sở... Sở Dương.

được đấy, đúng là cô nàng bị nói lắp rồi.

Tôi làm sao á? Ngay cả bản thân tôi cũng chẳng biết mình bị sao nữa, ít nhất thì hiện nay chẳng có biểu hiện gì của bệnh tình, quỷ mới biết cái “thiên kiều dẫn” kia là gì.

NAM CUNG VIệT nghe Y Y hỏi xong, sắc mặt bèn sa sầm lại, không để ý đến Lâm Y Y nữa, ôm tôi đi thẳng vào phòng. Tôi thấy cực kì mất tự nhiên, đâu phải không biết đi đâu, cứ để a ta bế thế này cũng không được, vì thế vào đến phòng 1 cái tôi liền nhoài xuống. Nam Cung Việt thấy tôi như vậy, đột nhiên nói nhỏ 1 câu:

- Cha con nhà họ Giang bị giết, cô ấy không còn chỗ để đi.

Tôi sững ng, hiểu ra Nam Cung Việt đang giải thích với mình vì sao Lâm Y Y lại có mặt ở đây, đoán rằng a sợ tôi hiểu lầm nên vội nói:

- Tôi rất mừng vì gặp cô ấy, thật đấy.

NAM CUNG VIệT liếc mắt nhìn, nét mặt cứ như thể tôi đang nói dối, làm tôi thấy bực bội, bụng nghĩ, Nam Cung Việt ơi là Nam Cung Việt, cái tính kiêu ngạo của a đúng là có từ trong trứng, hết thuốc chữa rồi. Tôi biết chuyện này càng nói càng gây hiểu lầm thế là vội đổi đề tài, hỏi:

- Cha con họ Giang chết rồi? Sao mà chết?

- Bọn họ vừa từ thảo nguyên trở về liền bị người ta diệt khẩu, nếu đoán không lầm thì do Thừa Đức làm.

Tôi giật nảy đôi tay, tấm thảm trong tay lập tức tuột ra, rơi xuống đất.

- không thể nào, khi đó Thừa Đức lúc nào cũng bên cạnh tôi, sao có thể đi giết cha con nhà họ Giang được? – Tôi nói, nhưg trong lòng thì bắt đầu run sợ vì đã tin lời của Nam Cung Việt. Thừa Đức chưa bao giờ nhắc đến chuyện của Giang gia với tôi, là vì nghĩ không nhất thiết phải nói để tôi biết hay căn bản là không muốn cho tôi biết?

- Hắn ta giết ng, còn phải tự mình động tay hay sao? – Nam Cung Việt lạnh lùng nói.

Vừa lúc đó Lâm Y Y mang quần áo đến cho tôi. Cô nàng so với lúc gặp ở đại hội võ lâm đúng là gầy đi không ít. Tôi bất giác thấy chua xót thay cho cô ta. Lâm Y Y thấy tôi vẫn chân trần đứng trên đất, vội kêu tôi lên giường. Tôi thầm nghĩ làm bề trên đúng là được đối đãi khác hẳn, nhớ lại ngày ở nhà họ Giang có khi nào tôi được cô ta đối đãi thế này đâu. Nghĩ đến đây tôi lại liếc trộm sang Nam Cung Việt, không ngờ a cũng đang nhìn mình.

- Y Y, muội ra ngoài canh cửa, không được cho bất cứ ai vào.-NAM CUNG VIệT đột nhiên nói, rồi vứt cho cô nàng 1 thanh kiếm.

Phản ứng đầu tiên của Lâm Y Y là sững người lại, xét cho cùng cũng là 1 cô nàng thông minh nên ngay sau đó cô ta đã hiểu ra, hỏi khẽ:

- Sở Dương bị nội thương?

NAM CUNG VIệT gật đầu. Lâm Y Y nhìn tôi, cái nhìn làm tôi thấy hơi chột dạ, nghĩ bụng mnìh vẫn tung tăng nhảy nhót thế này, nhìn kiểu gì cũng không thấy có vẻ là bị trọng thương. Rồi tiếp đó nghe thấy Lâm Y Y nói với Nam Cung Việt:

-Nam Cungđại ca, huynh yên tâm, muội sẽ ở ngoài bảo vệ 2 ng.

Tôi tặc lưỡi, không biết tiểu thư yểu điệu này sao đột nhiên lại trở nên biết điều thế?

Thấy Nam Cung Việt bước đến giường tôi ngồi với nét mặt nghiêm trọng, tôi đột nhiên nhớ lại nụ cười thâm hiểm của LNC, vội gọi Lâm Y Y đang định cầm kiếm bước ra khỏi cửa lại, hỏi:

- “thiên kiều dẫn” là thuốc độc gì vậy?

Lâm Y Y giật mình, ngoái đầu nhìn tôi vẻ kinh hoàng, rồi quay sang Nam Cung Việt, đôi mắt hạnh nhân trợn tròn lên. Thấy cô ta phản ứng mạnh như vậy, tôi đoán ‘thiên kiều dẫn” này tuyệt đối không đơn giản.

- Sở DƯƠNG, cô nương trúng phhải “thiên kiều dẫn’?- Lâm Y Y ngạc nhiên hỏi.

- Y Y, đi ra ngoài.- Nam Cung Việt nghiêm giọng nói.

Trong lòng tôi càng thêm hoài nghi, vội vỗ vào đầu Nam Cung Việt, không cho a ta trừng mắt với Lâm Y Y nữa.

- không phải doạ trẻ con. – tôi nói rồi quay sang với Lâm Y Y- Đừng đi, Y Y, nói với tôi “thiên kiều dẫn” là gi? Tôi bị trúng phải cái đó, còn bị người ta phong toả chất độc trong huyệt đạo.

Lâm Y Y rón rén nhìn Nam Cung Việt, nghiến răng nói:

- Đó là 1 loại mị dược cực bá đạo, người bị trúng độc trừ phi dùng nội lực ép độc ra ngoài, không thì phải...phải...- mặt cô ta đỏ gay, không nói tiếp nữa. Tôi nhìn dáng vẻ đó biết ngay cô nàng ngượng ngùng không dám nói ra, nhớ đến biểu hiện hôm qua của hoàng thượng cũng biết cô ta nói không phải không có căn cứ.

Tôi liếc nhìn Nam Cung Việt, sắc mặt a rất u tối làm tôi hoảng loạn không biết a sẽ giúp tôi bức độc ra ngoài hay là...

NAM CUNG VIệT nhìn nét mặt của tôi, ánh mắt thoáng qua nét đau khổ, lạnh lùng nói:

- Nàng yên tâm, ta đương nhiên sẽ giúp nàng vận công ép độc ra.

- không được!- lâm y y vội nói-Nam Cungđại ca, tình thế hiện giờ vô cùng nguy hiểm, huynh không thể mạo hiểm như vậy.!

Thấy Lâm Y Y nóng lòng, tôi cũng nhớ lại cảnh Lý Nguyên Chích nôn ra máu khi bứu độc, sự hoài nghi trong lòng càng lớn, chỉ yên lặng nhìn Nam Cung Việt. Nam Cung Việt mỉm cười với tôi, bỏ tay tôi đặt trên gáy của a ta, quay người lại nói với Lâm Y Y:

- Ta biết, muội đi ra đi, nếu vẫn coi ta là đại ca thì giúp ta canh cửa, không cho người khác vào, nếu không thì muội cứ làm theo ý mìh.

Lâm Y Y nghe Nam Cung Việt nói vậy, tròng mắt đã đỏ lên, ánh mắt oán hận nhìn Nam Cung Việt, giậm chân 1 cái rồi bước ra ngoài.

Tôi thấy điệu bộ trẻ con của Lâm Y Y mà toàn thân nổi da gà, đến chịu, đang yên đang lành giậm chân cái nỗi gì?

Bên này Nam Cung Việt đã ngồi xếp bằng trên giường, vươn tay ra kéo tôi ngồi lên theo. Tôi vội ngăn đôi tay đang định điểm lên người tôi lại, hỏi:

- A thay tôi bức độc ra là phải tiêu hao nội lực đúng không?

NAM CUNG VIệT im lặng nhìn tôi rồi gật đầu.

- Có phải sẽ hao tổn rất nhiều nội lực? Thay tôi ép hết độc ra chắc cũng chẳng còn sức lực để tự bảo vệ mình nữa? –Tôi lại hỏi, nghĩ đén nhân vật Nam Đế dưới ngòi bút của ông Kim Dung, a ta dùng “nhất dương chỉ” giúp người khác trị bệnh xong liền biến thành 1 con cừu non còn gì!

NAM CUNG VIệT mím môi lại nói:

- không đến nỗi đấy, chỉ hao tổn 7 phần công lực mà thôi.

7 phần? tôi nhăn mày.

- Vậy cần mấy năm mới có thể hồi phục lại?

- 3 tháng. – Nam Cung Việt nhẹ nhàng đáp.

Tôi trợn tròn mắt lên, nghĩ thầm kể a chàng này cũng thành thật, với Lâm Y Y ngoài cửa kia quả xứng 1 đôi. Tôi hỏi gì a ta đáp nấy, chẳng phải cố tình khiến tôi phải day dứt sao?

- Chúng ta không thể đổi cách giải độc khác sao?

Mặt Nam Cung Việt đỏ lên, liếc mắt 1 cái rồi lập tức tránh ánh nhìn của tôi, lúc lâu sau mới thấp giọng nói:

- Ta không muốn miễn cưỡng nàng.

Tôi sững ng, miễn cưỡng tôi? 1 độc tiên như chị Hồ cứ để đấy không dùng đến, mà lẽ nào lại nhất định phải dùng nội lực của a ta mới giúp tôi giải độc được? Tôi nhìn Nam Cung Việt mà không hiểu tại sao, thấy gương mặt tuấn tú của a đỏ lựng lên mới hiểu ra a hiểu lầm ý mình nói. Mặt tôi cũng nóng bừng, vội vã giải thích:

- Tôi quen 1 vị thần y, chất độc gì cô nương ấy cũng cóthể giải được!- sau đó kể ngắn gọn cho a về chị Hồ.

NAM CUNG VIệT nghe tôi nói xong mặt thừ ra, trầm mặc trong giây lát rồi lại bế tôi lên, bước từng bước dài ra ngoài. Trời đất, tôi đâu phải không biết đi, sao a ta cứ coi mình như e bé mấy tháng tuổi không bằng? Tôi vội kêu Nam Cung Việt đặt tôi xuống, nhưng a không đoái hoài đến, mặt không chút cảm xúc.

Vừa ra đến cửa đã thấy Lâm Y Y đang cầm kiếm đứng canh. Nhìn chúng tôi đi ra, cô vừa kinh ngạc vừa mừng rỡ. Nam Cung Việt không để ý đến, chỉ bế tôi bước đi làm tôi càng thấy ngại, vội quay đầu nói to với Lâm Y Y:

- A ta đưa tôi đi gặp đại phu. Cô nương cứ yên tâm, không sao hết.

Chương 45: Vợ của Thừa Đức...không phải tôi

Hai người chúng tôi đến “Hồi xuân y quán” của chị Hồ thì thấy đóng cửa, gọi cả nửa ngày mà chẳng thấy ai trả lời. Tôi không cam lòng, kêu Nam Cung Việt nhảy qua tường đưa tôi vào xem, phát hiện căn nhà nhỏ nơi chị Hồ đã trống rỗng từ lâu, thấy vậy tôi không tránh khỏi hoảng loạn trong lòng.

Nam Cung Việt vẫn lặng lẽ nhìn khiến tôi thấy khó xử, không ngờ lại có thứ mê dược cổ quái như vậy. Trước kia mấy thứ này cũng chỉ đọc thấy trên mấy loại tiểu thuyết kiếm hiệp cấp ba rẻ tiền, nói gì mà trúng phải loại mê dược như thế nếu không được lên giường thì thất khiếu sẽ chảy máu mà chết. Xì, những tình tiết kiểu này thì đại gia về võ hiệp- Kim Dung lão gia không bao giờ thèm viết!

Nói thật, tôi cũng bán tín bán nghi với chuyện này vì chẳng có chút căn cứ y học nào cả, nhưng tôi cũng biết mình không thể không chấp nhận cái lí luận chết tiệt đó. Ở cái thế giới nay, tôi cũng chẳng thể nào lí giải rõ rãng được việc bay qua mái nhà cũng như đi trên tường đấy thôi!

Nam Cung Việt ngồi trên ngựa, đưa tay về phía tôi. Do dự một lúc tôi lấy hết can đảm lí nhí:

- Tôi muốn đi tìm Thừa Đức.

Lời đẻ trong lòng cả nửa ngày cuối cùng cũng nói ra được, thấy nhẹ nhõm cả người nhưng tôi không dám ngẩng đầu nhìn vào mặt Nam Cung Việt. Qua khe mắt liếc tôi thấy cánh tay anh giơ ra, bất động giữa không trung.

Phùng Trần Sở Dương, ngươi trở nên lắm điều thế này từ lúc nào vậy? Yêu là yêu, không yêu là không yêu, đâu thể tự lừa dối mình mà biến cảm động thành tình yêu! Tôi tự **** thâm, đã từng làm tổn thương rồi, lẽ nào không kgiến anh tổn thương thêm lần nữa không được sao? Nếu đã không thể cho anh cái cần, vậy chẳng thà cắt đứt hết mọi hi vọng của anh!

Nghĩ vậy, tôi từ từ ngẩng đầu lên, thẳng thắn đối diện với anh, nói mộy cách khẳng định:

- Tôi rất cảm kích tất cả những điều anh đã làm cho tôi, nhưng cái gì đã qua thì cũng đã qua rồi. Tôi đã từng nói với anh, người tôi thích là Thừa Đức, người tôi yêu cũng là anh ấy. Đêm qua xảy ra chuyện, Thừa Đức giờ chắc đang lo lắng, tôi

phải đi tìm anh. Tôi tin là anh ấy có thể giúp được mình. Anh không phải lo lắng.

Những lời nói làm tổn thương người khác đó. không ngờ lại tuôn ra khỏi miệng tôi 1 cách dễ dàng, giờ tôi mới phát hiện trái tim mình sắt đá 1 cách đáng sợ đến vậy.

Gió thổi làm những vụn tuyết trên vòm cây bay đến, đập vào mặt đau rát. Nam Cung Viêtk không lên tiếng, ánh mặt dần lộ ra vẻ phẫn nộ rồi từ từ lan rộng ra trong không trung, đến cả không khí dường như cũng đóng băng lại. Cuối cùng, anh cũng rút tay lại, nắm chặt láy dây cương. Trên ngựa, a ngồi thẳng lưng, ánh nắng vòng qua lưng a chiếu đến làm cả người và ngựa như được dát bạc, giống như cái cây bạc mọc bên đường.

Tôi cố giữ sự cứng rắn đứng ở đó, rõ ràng biết đối với a những lời của mình giống như con dao sắc, nhưng vẫn nói thật rõ ràng từng câu từng chữ, hoá ra tôi lại ích kỉ như thế, tôi thở dài trong lòng. Nhưng tinhhf cảm vốn là thứ ích kỉ, tôi đã lựa chọn rồi thì chỉ có thể cứ thế đi tiếp, nếu không chỉ càng phụ bạc người ta nhiêu hơn mà thôi.

- Kể cả nếu hắn ta từ trước tới giờ luôn lừa dối thì nàng cũng vẫn tình nguyện sao? - Giọng nói của Nam Cung Việt vang lên, tuy người đứng ngay trước mặt mà sao tiếng cứ như vọng lại từ nơi xa lắm.

Tôi gật đầu, không chịu tỏ ra yếu thế, Nam Cung Việt bỗng cười, nụ cười nhẹ lướt trên mặt:

- Lên đi, ta đưa nàng đi. –Anh lại đưa tay ra 1 lần nữa.

Tôi đặt tay mình lên tay a, muốn nở 1 nụ cười mà khoé miệng như bị đông cứng lại, không nghe theo sự điều khiển nữa. Cánh tay Nam Cung Việt chỉ khẽ dùng lực đã kéo tôi lên ngựa, có điều lần này không phải ngồi phía trước a nữa.

Trên cả đoạn đường, 2 người không nói với nhau nửa lời. Tuy đã giữa trưa, nhưng mặt trờidường như không chịu được sự tấn công của gió rét, trốn sau lớp mây dày, rồi thổi tuyết bay xuống.

Đi qua 1 ngõ nhỏ vắng vẻ, Nam Cung Việt đưa tôi đến cửa phụ sau phủ của Thừa Đức rồi thả tôi xuống, lặng lẽ nhìn trong giây lát rồi quay đầu đi không ngoái đầu lại. Nhìn theo bóng anh mờ dần trong màn tuyết trắng ngợp trời, tôi cảm thấy trong lòng vô cùng áy náy.

Quay người đẩy cửa ra, không ngờ cửa vẫn khép hờ như xưa, tôi lách người vào. Đi dọc theo con đường nhỏ lát đá vụn, nỗi thương cảm trong lòng dần mất đi, chỉ còn cảm giác hạnh phúc vì sắp được gặp lại Thừa Đức. Trong lòng không kiềm được trách cứ, tên ngốc Thừa Đức này nghĩ ra cái trò ngớ ngẩn hại mình phải vào cung làm đạo sĩ, đến cuối cùng vẫn phải quay lại chỗ này!

Căn nhà nhỏ này là do Thừa Đúc thiết kế ở 1 khu hẻo lánh sau vương phủ, trừ mấy người dưới chuyên hầu hạ ở đây ra rất ít người qua lại, thế nên đi mãi đến gần cửa mới thấy 2 người đứng thõng tay canh gác, nhìn thấy tôi gương mặt của cả 2 người đều tỏ ra kinh ngạc,

- Tam hoàng tử có ở bên trong không?- Tôi hỏi.

Tên hầu cao hơn 1 chút rất linh hoạt, nghe thấy thế vội cung kính đáp lời:

- Điện hạ ở trong, để tiểu nhân vào...

Tôi vội phẩy tay, tỏ ý a ta không cần phải đẻ ý đến tôi nữa, tự mình nhẹ nhàng di vào trong, thấy phòng ngoài không có người canh giữ bèn rón rén bước vào gian trong.

Thừa Đức đang cúi đầu ngồi trên ghế dài, ngây người nhìn cốc rượu trong tay, nghe thấy tiếng bước chân của tôi, chỉ lạnh lùng hỏi 1 câu, đến đầu cũng không ngẩng lên:

-Bên lão đại có động tĩnh gì không?

Tôi thấy bộ dạng a như vậy cười đáp

- Cái này e sao biết được. a hỏi e thì e đi hỏi ai?

Thừa Đức sững sờ ngẩng đầu lên, ánh mắt đầy kinh ngạc, mừng rỡ, không dám tin đây là sự thật. tôi nhướn mày bước đến ngồi xuống trước mặt a, giành lấy đôi đũa ngà voi của a không chút khách sáo, rồi gắp 1 miếng rau đưa vào trong miệng; lại nhấc cốc rượu lên uống, chỉ cảm giác 1 dòng nước ấm nóng thuận theo cổ họng chảy xuống bụng, không kìm được há miệng ra “khà” 1 tiếng, cười nói:

- Có rượu thịt vẫn là nhất, đánh chết e cũng không đi làm đạo sĩ nữa!

Thấy Thừa Đức vẫn nhìn chằm chằm, tôi giơ tay búng 1 cái thật kêu trước mặt a, cười nói:

- Hoàn hồn đi, a không nằm mơ. E vẫn sống sờ sớ trước mặt đây, không tin e véo a 1 cái xem có đau không nhé!

Nói rồi tôi rướn người lên trước, với qua bàn để véo vào mặt Thừa Đức. Tay vẫn chưa chạm má đã bị Thừa Đức nắm chặt, kéo tôi nhoài lên phía trước, chiếc bàn bị gạt đổ, lật xuống đất, bát đĩa trên đó văng khắp nơi, phát â những tiếng giòn tan.

Mặt tôi nóng bừng khi bị Thừa Đức ôm chặt cứng, giả vờ tức giận:

- Cho dù a ăn no rồi cũng không thể làm thế này chứ? Cả bàn thức ăn bị hất hết đi, định cho e chết đói hả?

Thừa Đức không đáp lời, chỉ ôm chặt lấy tôi, hơi thở nóng ấm phả lên đỉnh đầu khiến cảm giác yên lòng chưa bao giờ có lần đầu tiên tràn ngập trong tôi.

- Vinh Nhi, ta xin lỗi nàng. - Thừa Đức nói nhỏ, giọng khản đặc.

Tôi cười, không muốn suy nghĩ xem a có lỗi với mình khi nào:

- A yêu em, đúng không? – Tôi hỏi.

Thừa Đức ôm tôi càng chặt hơn:

- Ta yêu nàng, yêu đến mức chính bản thân ta cũng không dám tin.

Căn phòng rất tĩnh lặng, dường như có thể nghe thấy tiếng tuyết rơi bên ngoài, từng hạt từng hạt, lặng lẽ tích tụ lại, cũng giống như tình yêu tôi dành cho Thừa Đức.

Tôi nghĩ bản thân mình không thể làm kích động tình cảm lên được, ví dụ như hiện giờ, đang muốn nói mấy câu cho hoàn cảnh thêm cảm động, không ngờ bụng lại kêu, “ọc ọc ọc...” chuỗi âm thanh dài vang lên làm tôi xấu hổ, mặt nóng bừng.

- Hê hê, nếu a ôm chặt thêm chút nữa, nó sẽ không kêu như thế này đâu. – Tôi ngại ngùng nói.

Thừa Đức cuối cùng không nhịn được, bật cười thành tiếng.

- Này, cười gì mà cười? Nếu a không hất đổ bản ăn xuống thì e có phải đói đến mức này không?

Thừa Đức mỉm cười cuối cùng cũng hồi phục lại bộ dạng yêu quái của mình, nhướn đôi mắt bồ câu nhìn tôi rồi nói:

- Để ta sai người làm món nàng thích.

Tôi gật đâu, vòng tay ôm lấy cổ a, đang định ăn đậu phụ trên môi a thì nghe có tiếng nói vọng từ ngoài cửa vào:

- Chủ nhân, người nhà họ Triệu đến, để họ vào chứ?

Thừa Đức sững người lại, đưa mắt nhìn tôi, nụ cười trên mặt trở nên gượng gạo.

Tôi cười nói:

- Có cần em tránh mặt đi không?

Bản thân không kìm được tự chấm cho lời nói và hành động của mình 100 điểm. trời ạ, xem xem, Phùng Trần Sở Dương mình thật là hiền thục, giống như 1 nàng dâu đích thực , hay chưa?

- Không cần, nàng ở đây đợi ta. ta sai người đưa cơm đến, lúc sau sé quay về. - Thừa Đức nói nhỏ, đặt tôi ngồi lên sập mềm rồi mới quay người đi ra.

- Đưa hắn ta đến phòng khách. -Ở phòng ngoài Thừa Đức nói nhỏ với Phụng Thiện 1 câu.

Có thị nữ đi vào thu dọn mảnh bát đĩa bị đập vỡ, dọn 1 mâm thức ăn mới lên. tôi cũng không khách sáo, chỉ 1 loáng đã ăn no căng bụng, nhìn thị nữ hầu hạ bên cạnh, bất giác giật mình không biết Lũng Nguyệt đi đâu rồi, từ trước tới nay đều là cô ta ở đây hầu hạ mà. Ăn xong cơm. Thừa Đức vẫn chưa quay về, tôi ngồi 1 mình không yên, chỉ muốn đi tìm a mà không tránh được việc tự khinh bỉ bản thân giờ đây sao lại trở nên mềm yếu đáng thương thế này?

Vừa mới khinh bỉ mình được 3 phút tôi giật mình khi đột nhiên nhớ ra gậy non nói mình bị trúng “thiên kiều dẫn” gì gì đó, vừa nãy gặp Thừa Đức cứ mải giả vờ giả vịt mà quên mất việc quan trọng này, ngộ nhỡ a có việc phải đi ra ngoài hai ba ngày thì tôi biết làm sao? có điều tôi thấy dở khóc dở cười khi nghĩ đến cách giải độc, biết nói với Thừa đức thế nào đây, cho dù da mặt tôi có dày đến mấy cũng nào dám thẳng thừng bảo chúng ta lên giường đi, giữa ban ngày ban mặt thế này muốn lên giường cũng phải có lí do chứ? Chẳng lẽ lại nói a là thuốc giải độc cho e?

Nghĩ đến đây càng ngồi không yên, tôi nghiến răng 1 cái, khoác áo khoác của Thừa đức vào rồi bước ra ngoài. người hầu đứng canh ngoài cửa thấy tôi đi ra thì sững người, vội ngăn tôi lại không cho đi, nói là Thừa đức có dặn kêu tôi ngồi yên ở đây chờ a về. Tôi nói không sao, ngươi xem ta cũng không chạy lung tung, chỉ là đi tìm Thừa đức để cho a 1 niềm vui bất ngờ. Tôi dỗ ngon dỗ ngọt 1 hồi khiiến 2 tên canh cửa không còn biết nói gì nữa, đành trơ mắt nhìn tôi đi ra khỏi sân.

Tuyết bên ngoài rơi càng dày, hậu hoa viên của vương phủ sớm đã thành từng khoảnh trắng xoá. Quý tộc đúng là sống xa hoa, tôi không nén được thở dài,1 cái vườn hoa trong nhà thôi mà cũng làm to thế này, vừa cầu nhỏ lại cả nước chảy nữa, giống như Lâm Viên ở Tô Châu vậy, may mà bà cô đây không mắc bệnh mù đường, không thì kiểu gì cũng bị lạc.

Đường nhỏ trong sân làm vòng vòng vèo vèo, tôi lười không muốn men theo đó bách bộ, cứ tím đường ngắn nhất mà đi. kết quả là trong lúc không để ý, trượt chân 1 cái, ngã đập mông xuống đấtlàm tôi nghiến răng nghiến lợi vì đau. 1 hồi sau tôi vẫn không động đậy nổi. khó khăn lắm mới đợi cho bớt đau, đang định đứng dậy thì nghe 1 giọng nữ từ xa vọng đến:

- Tiểu thư, người đi chậm thôi, đương trơn, cẩn thận lại ngã.

Tiểu thư? Phủ của Thừa Đức có tiểu thư từ khi nào vậy? Tôi rướn đầu ra nhìn, ở đằng xa có 1 nha hoàn áo xanh đang đỡ 1 nữ nhân mặc áo khoác đỏ đi men theo đường nhỏ lại gần:

- Tiểu thư, đi chậm 1 chút, đại thiếu gia còn phải nói chuyện với điện hạ 1 lúc nữa, cũng không thể rời đi trong chốc lát được, tiểu thư vội gì chứ?

Tiểu nha hoàn lẩm bẩm nói, người nữ kia nghe nha hoàn nói xong khẽ cười “hì” 1 tiếng:

- Nha đầu này, ngưoiư trở nên lắm điều từ bao giờ thế? Còn nói nữa ta sẽ bảo đại ca đem ngươi về phủ!

Tiểu nha hoàn cười hì hì nói:

- Đại thiếu gia còn lâu mới bắt nô tì về, giờ tiểu thư đang mang thai, chỉ sợ đại thiếu gia còn phải điều thêm người đến hầu hạ tiểu thư ấy chứ!

Tôi mải ngồi trên nền đất nghe họ nói chuyện với nhau quên cả đứng dậy. Linh cảm chẳng lành dâng lên trong lòng, tôi chỉ cảm thấy hơi lạnh từ dưới đất truyền lên, cái lạnh buốt tận vào tim khiến răng không kìm chế được mà đánh nhau lập cập.

Không phải đâu, làm gì có chuyện trùng hợp đến thế? Cũng chẳng phải là đóng phim, hơn nữa, nếu nhe Thừa Đức lén lút cưới vợ bé sau lưng tôi cũng đâu để người khác gọi là tiểu thư được, đúng không? Hiểu lầm, nhất định là hiểu lầm!

- Nha đầu ngươi không biết giữ mồm giữ miệng sớm muộn cũng bị thiệt thòi. Giờ chúng ta đã ở trong phủ này, đương

nhiên tự sẽ có người đến phục vụ ta, Sao lại phải gọi người từ nhà mình đến?- cô tiểu thư kia nhẹ nhàng nói, giọng điệu có vẻ trách cứ.

Tiểu nha hoàn cười hì hì mấy tiếng, ngước mắt lên liền trông thấy tôi đang ngồi sau gốc cây nhựa ruồi, thế là vội kéo tiểu thư của mình ra sau lưng rồi quát lớn:

- Kẻ nào? Lén lén lút lút trốn ở đó có ý đồ gì?

Tôi đành đứng dậy, phủi tuyết trên người, cũng không đáp lời, cứ thế nhìn chằm chằm cô tiểu thư đang đứng sau lưng nha hoàn kia. Cô tiểu thư đó cũng chỉ tầm 17 tuổi, nét mặt thanh tú đẹp đẽ, có vẻ hơi hoảng khi nhìn thấy tôi, đôi mắt đẹp của cô ta không ngừng nhìn khắp người tôi vẻ dò xét.

- Ngươi bị điếc hả? Hỏi ngươi đấy? Ngươi là ai, đang yên lành trôn ở đây làm gì? – Nha hoàn kia hỏi với vẻ hầm hầm tức giận.

Nét mặt của cô tiểu thư kia thì ngược lại, rất bình tĩnh, lặng lẽ nhìn tôi, khi nhìn rõ cái áo khoác tôi đang mặc trên người thì sững lại, để lộ vẻ kinh ngạc treen ánh mắt.

Cô là ai? – Tôi hỏi, giọng khản đặc từ miệng phát ra cứ như không phải của chính mình.

- To gan! Dám ăn nói với tiểu thư như thế! - Tiểu nha hoàn đó lại quát.

Tôi cười, to gan? Phùng Trần Sở Dương tôi gan nhỏ cả 1 thời gian dài, không ngờ người đầu tiên nói mình to gan lại là 1 tiểu nha đầu như thế này.

- Cô là ai? Hả? – Tôi hỏi, bước lên trước 1 bước.

Tiểu nha hoàn thấy tôi như vậy vội che chắn cho tiểu thư của mình lùi về sau 1 bước, vừa kinh hãi vừa tức giận nói:

- Ngươi muốn lam gì? Ngươi dám động đến tiểu thư, điện hạ nhất định sẽ giết ngươi. Người đâu!

Cùng với tiếng hò hét của cô ta, 1 bóng người từ xa lướt đến, hoá ra là Lũng Nguyệt. Cô ta cũng giật mình khi nhìn thấy tôi, ngay lập tức sững người lại.

- Lũng Nguyệt tỉ tỉ, chính cô ta đã trốn ở đây doạ tiểu thư! - Tiểu nha hoàn vội vàng nói.

Lũng Nguyệt lúc đó mới định thần lại, vội quay về phái tôi quỳ 1 gối xuống, cung kính nói:

Tham kiến cô nương.

Tôi cười khẩy:

- Không cần hành lễ lớn như vậy. Dù sao ta cũng chẳng phải chủ ngươi.

- Lũng Nguyệt tỉ tỉ...

Tiểu thư kia vội giật giật ống tay áo na hoàn, ngăn không cho cô ta nói tiếp.

Lũng Nguyệt ngẩng đầu nhìn sắc mặt tôi, vội quay đầu nói với nha hoàn kia:

- Thu Diệp, còn không mau đưa...- Nói đén đay bèn dừng lại, chột dạ nhìn tôi 1 cái, không biết phải nói tiếp thế nào.

Tôi cười, cúi đầu nhìn nét mặt sợ hãi hoang mang củ Lũng Nguyệt, hỏi:

- Đưa ai? Sao không nói tiếp? Nói cho ta biết vị tiểu thư này là gì của chủ nhân ngươi?

Lũng Nguyệt vội cúi đầu thấp xuống lí nhí:

- Cô nương, mong cô nương thông cảm cho nỗi khỏ của chủ nhân.

Thông cảm cho nỗi khổ của a ta? Nói như vậy đây thực sự không phải hiểu nhầm? Đột nhiên, tôi thấy thật nực cười, sao trên người mình lại có thể phát sinh laọi tình tiết khuôn sáo thế này chứ? Thừa đức vừa mới ngồi kia nói yêy tôi xong, giờ đã co 1 cô tiểu thư với cái bụng bầu xuất hiện, a ta coi tôi là gì?

Tiểu thư kia đang yên lặng quan sát tôi, đột nhiên sắc mặt thoáng qua nét vui mừng, hướng về phía sau lưng tôi nhún người nói:

- Thần thiếp tham kiến điện hạ.

Thần thiếp? Điện hạ?

Tôi không muốn quay đầu lại, sợ rằng chỉ cần quay đầu sẽ thấy Thừa Đức đứng đó.

- Lũng Nguyệt, đưa họ về. - Giọng Thừa Đức lạnh lùng vang lên từ phía sau, mang theo cả chút run rẩy của gió khi truyền đến tai tôi.

Lũng Nguyệt đứng dậy, quay người dìu tiểu thư kia dời đi. Nét mặt cô ta đầy vẻ không tình nguyện, sự uất ức và nghi hoặc thoáng qua trong mắt, nhưng vẫn nghe lời mà bước theo Lũng Nguyệt, lúc rời đi ánh mắt vẫn nhìn phía sau lưng tôi đầy lưu luyến.

Khá khen cho 1 cô nàng dịu dàng hiền thục, với phong cách đấy cô ta chắc là 1 đại gia khuê các?

Cánh tay Thừa Đức vòng đến từ sau lưng, ôm gọn tôi vào lòng, nhẹ nhàng nói:

- Vinh Nhi, nàng nghe ta nói được không?

Tôi quay người lại cười, nhìn Thừa Đức đứng sau lưng, gương mặt a tuy ở gần nhưng lại mang vẻ mờ nhạt trước nay chưa từng có.

- A nói đi.em đang nghe đây.-tôi cười nói- anh muốn nói gì?

-Vnh Nhi.nàng đừng như vậy.nàng ta chỉ là một quân cờ,nàng ta...-Thừa Đức nói.

-cô ta là ai?-tôi nhẹ giọng hỏi.

Thừa Đức im lặng ,ôm tôi càng chặt hơn.

-em thật tìnhmuốn biết,hãy nói cho em biết.-tôi nói-người như anh chắc chắn không vì sắc đẹpcủa cô ta.

Thừa Đức nhìn tôi ,đành nói:

-nàng ta là con gái Triệu đức Phương. Ta đón vào đây chỉ vì muốn mua chuộc Triệu gia. Bọn họ nắm trong tay 1 nửa số binh mã của triều đình. Ta tuyệt đối không thể để rơi vào tay lão đại!

Thông gia? Đây chắc là mối thông gia về mặt chính trị, tôi cười. Một tia hoảng loạn thoáng trong ánh mắt của Thừa Đức, a nhất thời chỉ muốn được tiếp tục ôm tôi vào lòng. Tôi lắc đầu cười, vùng người ra khỏi vòng tay a, cười nói:

- Anh thế là không được, việc cưới vợ lớn như vậy mà cũng không thông báo 1 tiếng? Anh xem, làm em không kịp chuẩn bị cái gì, đến quà mừng cũng chẳng đem đến. Anh có thấy thiệt không?

- Ta không cưới nàng ta! - Thừa đức vội giải thích.

- Không cưới? Ha ha, cũng phải, nếu cưới hỏi đàng hoàng thì kiểu gì chẳng có động tĩnh, dù sao cũng là đại hôn của hoàng tử, việc lớn như vậy đừng nói đến việc em ở trong cung làm đạo sĩ, kể cả em chạy lên mặt trăng cũng phải nghe thấy tiếng pháo nổ ấy chứ? Ha ha, không phải lấy, vậy là sao? Người ta dù sao cũng là đại gia khuê các, chắc rằng không thể bỏ trốn khỏi nhà với a, hả, Tam hoàng tử?

- Vinh nhi, nàng đừng như vậy. Nàng biết trong tim ta chỉ có nàng. - Thừa đức nghẹn lời.

- Ừ, em biết, vừa nãy anh mới nói chỉ yêu mình em. Em biết. – Tôi cười. – Nhưng em thấy thật kì lạ, nếu anh không thể cưới hỏi đàng hoàng Triệu tiểu thư kia thì gia đình bọn họ sao lạiđưa cô ta đến đây? Anh làm cách nào lừa bịp được bọn họ? Để e nghĩ đã, xem em có đoán được không?

Thừa đức thấy tôi cười rạng rỡ, gương mặt thoáng hiện lên sự đau kổ, mở miệng định nói nhưng bị tôi chặn lại cười:

- Anh đừng nói vội, xem em đoán đúng k. Mấy người chắc chắn định 1 hiệp ước gì đó, Triệu gia giúp anh đoạt ngôi, anh cưới con gái họ, chắc còn hứa sau khi đoạt ngôi sẽ phong Triệu tiểu thư kia làm hoàng hậu? Em nói đúng không?

Thừa Đức không trả lời, chỉ lặng lẽ nhìn tôi. Tôi cười, quả nhiên không sai, đứa bé trong bụng kia chính là viên thuốc an thần dành cho nhà họ Triệu ?

Đột nhiên tôi thấy mình cũng không đến nỗi ngốc lắm, chỉ thế này cũng đoán được rõ ràng mọi chuyện.

- Vinh nhi. -Thừa đức khàn giọng nói. -đấy chỉ là kế sách tạm thời, đợi ta...

- đợi đến khi đoạt được ngôi, a sẽ đá bay nhà họ Triệu , đúng không? Triệu tiểu thư kia chỉ lá 1 quân cờ của a, đúng không? A muốn nói việc này đúng không?- Tôi cười. - Vừa nãy Lũng nguyệt còn kêu e phải thông cảm a. E cũng biết a không phải dễ dàg gì, vì hoàng vị mà cả ngày phải mưu đi tính lại. Chỉ có điều e rất băn khoăn không biết mìh là quân cờ gì trên bàn cờ của a?

Lời của tôi cuối cùg cũng chọc giận Thừa đức, sắc mặt a đỏ bừng lên, cầm lấy tay tôi đặt lên ngực mình, tức giận nói:

- Nàng hỏi nó xem, trong chỗ này của ta, nàng là gì? Nàng bảo ta phải làm sao? Ta bắt buộc phải đoạt được ngôi vị kia, nếu không thì sao có thể bảo hộ được nàng?

Tôi lắc đầu cười, rụt tay lại:

- anh ngại không dám nói ra, vậy để e nói thay. A nghe xem e nói đúng hay sai, có được không? Ngay từ đầu a đã bày mưu tính kế với e đúng không?

Thừa Đức im lặng nhìn tôi, sắc đỏ trên mặt dần mất đi, nhưng sự giận dữ trong ánh mắt càng tăng lên. Tôi đợi a nổi cáu mà không ngờ a lại cười:

Vinh nhi, nàng đừng nghĩ lung tung. Nàng thì có gì để ta mưu tính đây?

-Đúng thế, e không có gì để a có thể mưu tính. – Tôi nhẹ nhàng lặp lại. chẳng phải tôi vẫn luôn tự hỏi mình như thế sao? trong đầu cũng thóng qua 1 số hình ảnh, nhưng là do bản thân không muốn nghĩ tới, cứ thấy nghĩ nhiều làm gì, chỉ cần a ấy yêu mình là được, dù sao thì cũng đâu có mưu tính đến chỗ người ngoài. Vậy là cứ tự lừa dối mình mà sống cho qua ngày đoạn tháng, đến nằm mơ cũng mơ đến ngày Thừa đức mưu tính tôi thành người vợ do a cưới về 1 cách quang minh chính đại.

- đầu tiên chỉ muốn dùng 1 công chúa giả đến thay thế e? Nếu không sao có thể tìm được 1 người tướng mạo giống e trong khoảng thời gian ngắn như thế? E chân trước vừa chạy đi thì a chân sau đã lập tức tìm được 1 người giả đến để qua mặt cha mình? Nhưng không ngờ được e vô dụng đến vậy, lại đẻ Thừa Hiền bắt được, thế nên a cũng chẳng còn cách nào khác, đúng không? Chỉ đành nhịn đau mà giết người đã huấn luyện thuần thục từ sớm, rồi tìm cách đưa e về. như vậy lai hay, không những che đậy được âm mưu của mình, còn khiến Thừa hiền ngộ nhận là a thích e. Như vậy a vẫn thấy chưa dủ, sợ không lừa nổi cha mình, cách vài ngày a lại vào cung diễn trò 1 lần, thậm chí còn giả vờ giả vịt cùg e đeo chung 1 kiểu dây lụa như thể sợ người khác không biết chúg ta có tư tình với nhau, đúng không?

Tôi thấy ngực đau nhói khi nhìn nụ cười của Thừa đức cứng đơ lại, còn gương mặt ngày càng trắng bệch. Xem ra đoán cũng không tồi, trước kia chỉ là tự lừa gạt bản thân, thế nên không bao giờ chịu suy nghĩ, lúc nào cũng nghĩ chỉ cần thừa đức yêu mình, cho dù a có lợi dụng thì mình cũng cam lòng. Nhưng giờ xem ra tình yêu này có bao nhiêu phần là thật đây?

1 khi đã dám chọc thủng lớp giấy đó, tâtc cả mọi thứ đều trở nên rõ ràng, hoá ra bản thân lại có thể bịt tai trộm chuông như thế này.

- Rồi sau đó thì sao? A lại vì cái gì mà vội vàng đưa e vào cung thế? Nói nào là có thể giúp e có 1 thân phận quang minh chính đại, giờ e rằng đó là vì a sốt ruột muốn đưa triệu tiểu thư vào phủ, đúng không? – tôi cười nói, đọt nhiên hiểu tất cả mọi chuyện. – A ở trong cung minh tu sạn đạo với e, nhưg còn ở nơi hậu viện này lại cùg người con gái khác ám độ trần thương, ha ha, không chỉ mình e ngốc nghếch, e rằng đến cả Thừa Hiền cũng bị a qua mặt? Tam điện hạ, a diễn 1 vở kịch thật hoàn

hảo, đến diễn viên như e cũng bị a lừa chứ đừng nói đến người xem. A nói với kĩ nghệ diễn xuất này mà không đoạt được cái tượng vàng oscar nào thì đúng là không còn đạo trời nữa sao?

Ánh mắt thừa đức vụt qua 1 tia hoảng loạn, thấy tôi đang cười 1 cách điên cuồng thì vội kéo tôi vào lòng.

- vinh nhi, không phải, không phải như nàng nghĩ đâu, không phải.

- Không phải?- Tôi cười khẩy, lẽ nào có chỗ đoán nhầm?

- Ta yêu nàng, ta nói rồi. Ta chỉ yêu mình nàng, nàng phải tin ta. -Thừa đức vội nói. NỤ hôn của a ép xuống, mang theo sự cuồng nhiệt và 1 chút hoảng loạn, xoay đi xoay lại trên môi tôi như muốn chứng minh điều gì đó.

Lúc sau, thấy tôi không có phản ứng gì, cuối cùng a cũng bất lự, ngẩng đầu lên.

Tôi nhìn a cười, nhìn đôi lông mày, đôi mắt a, chiếc mũi cao thẳng và cả đôi môi mỏng đang mím chặt của a, 1 Thừa đức thế này sao mà xa lạ?

- E đột nhiên muốn hỏi, đem qua việc e bị người ta đưa lên giường của Hoàng đế liệu có nằm trong mưu tính của a? A trực tiếp đối đầu với cha mình thế này ông ta ngược lại cũng chẳng nói gì, có lẽ ông ta hận là hận kẻ dám lừa gạt mình, và cha a chắc chắn sẽ nghi ngờ Thừa Hiền? haha, a làm 1 cái bẫy quá hoàn hảo, sai Vãn Nguyệt lừa e, sau đó lại giả bộ tức giận hầm hầm chạy đến cứu người. Đến chết chắc cha a cũng không ngờ được là do a bày ra?

“Bốp” 1 tiếng, mặt tôi nhận ngay 1 cái tát của Thừa đức.

- Sao nàng có thể nói như thế? - Thừa Đức khản giọng nói. Ánh mắt a dịu xuống khi thấy tôi ôm mặt, lại đưa tay ra xoa mặt tôi. Tôi nghiêng tránh đi, nhếch mép cười nhìn a.

Thừa đức nhắm mắt lại, hít mạnh mấy hơi, sau đó mở mắt ra, kìm nỗi tức giận lại nói với tôi:

- Ta không muốn giải thích gì cr, sau này nàng tưk khắc sẽ hiểu được lòng ta. Còn về nàng ta, hiện tại ta vẫn không thể đụng đến, 1 khi đoạt ddc ngôi, ta sẽ giao nàng ta cho nàng, muốn chém muốn giết là tuỳ ở nàng.

Tôi cười khểnh:

- đúng là kẻ bạc tình! Cô ta vì a, đến con cũng có thể sinh ra được, còn a nhẫn tâm cứ thế bỏ cô ta lại?

Thừa Đức nhìn tôi, tức giận:

- Con của nàng ta, ta cũng chẳng cần, ta chỉ cần con của nàng.

- Tiếc là e lại không muốn có! – Tôi khẽ nói rồi quay người bước đi.

Thừa Đức đứng sau lưng vội kéo tôi lại nói:

- Nàng định đi đâu?

- Bỏ tay ra. – Tôi lạnh lùng nói. - Đừng để e phải coi thường a.

- Ta không buông tay. Ta đã nói rồi. Khi nàng cùng Phụng Thiện quay về, ta đã nói rằng mình sẽ không bao giờ buông tay nữa. - Thừa đức nói 1 cách khẩn thiết.

Tôi cười:

- Điện ha, không cần biết a giả tình cũng được, giả nghĩa cũng chẳng sao, dù gì thì chúng ta cũng đã từng có 1 đoạn hồi ức. Bây giờ tôi biết rõ a rồi, a không cho tôi đi tìm 1 chỗ dựa khác sao? Nam Cung Việt vừa mới đi xong, tôi mà đi nhanh cũng đuổi kịp a ta không biết chừng.

Thân người Thừa Đức lảo đảo,sắc mặt trắng đến kinh người. Lòng tôi có cảm giác sung sướng khi trả đũa được, chỉ mong lời nói của mình thêm tàn nhẫn để có thẻ đâm chặt vào tim a.

Tôi đang nghĩ thêm vài câu nói tàn nhẫn nữa thì không ngờ Thừa Đức bước đến bế tôi lên, lông mày nhíu chặt lại, gằn giọng nói:

- Muốn ta để nàng đi, trừ phi ta chết.

- TĐ, chúng ta dễ đến dễ đi có được không? – Tôi lạnh lùng nói. – A làm thế không sai. A vốn dĩ là người ôm bàn tính sống qua ngày, hơn nữa con người vốn là cùng lợi dụng lẫn nhau. A lợi dụng tôi, tôi cũng từng lợi dụng a. Đến nước này rồi tôi cũng không trách a, chỉ do tôi quá ngu, quá lười, quá ngây thơ, không bao giờ chịu động não suy nghĩ, hoặc có nghĩ đến nhưng lại không muốn đối mặt. Tôi cứ tưởng chỉ cần có tình yêu là đủ, mọi thứ khác không quan trọng. A đừng dùng ánh mắt đấy nhìn tôi, giờ là a đá tôi trước, chứ không phải tôi bỏ a, đừng làm ra vẻ như 1 oán phụ như thế. – Tôi cười, nhìn gương mặt căng thẳng của Thừa Đức rồi tiếp tục nói. - Thần kinh của tôi giờ đây không hề mất bình thường mà ngược lại. Chẳng phải chỉ là thất tình sao? Cũng đâu phải là việc to tát cho lắm. Tôi chơi được. Ngay từ đầu tôi đã biết mình chơi được, nếu không sao dám chơi với a. A yên tâm , tôi tuyệt đối không bao giờ nghĩ dại, mà sẽ tiếp tục sống thật tốt.

- Thôi đi! – Thừa Đức hét lên, vẫn bế tôi trong tay từng bước một về phía hậu viện.

Tôi cười thành tiếng, tiếp tục nói một cách nhẹ nhàng:

- Thứ nhất, tôi sẽ không hận anh, bởi nếu hận anh có nghĩa là tôi vẫn còn yêu. Do vậy, tôi không bao giờ hận mà chỉ quên anh đi, dăm bữa nửa tháng sau sẽ lại bao được một chàng đẹp trai khác. Tôi tin tưởng vào vận may của mình. Thứ hai, anh cũng yên tâm, tôi không nghĩ đến chuyện báo thù, nên anh không cần phải lo lắng đề phòng tôi sẽ đến giết. Tôi không bao giờ trở thành oán phụ. Tôi sẽ làm mình sống một cách vui vẻ nhất có thể, bởi tôi biết mình sống hạnh phúc chính là sự báo thù lớn nhất đối với anh.

- Vinh Nhi, đừng nói nữa, ta cầu xin nàng... - Giọng Thừa Đức có phàn nức nở nghẹn ngào.

Tôi ngạc nhiên nhìn Thừa Đức, đưa tay ra sờ vào đuôi mắt anh, thấy có vệt nước trân ngón tay mình.

- Anh khóc rồi? Tôi còn chưa bao giờ thấy anh khóc! Anh khóc cái gì? Tôi chưa khóc mà anh khóc cái nỗi gì? -Tôi cười nói.

Nhìn gương mặt của Thừa Đức, tôi dần ngưng cười, chăm chú nhìn sự hoảng loạn đang thay thế cho sự trấn tĩnh thường ngày trong đôi mắt ấy, và sự mạnh mẽ bị sự yếu ớt không nơi dựa dẫm đuổi đi mà thấy nhói đau trong tim. Đây là Thừa Đức, Thừa Đức mà tôi định dùng mọi thứ mình có ở hinej đại để đổi lấy, là Thừa Đức đã khiến tôi rơi vào hết cái bẫy êm dịu này đến cái bẫy êm dịu khác.

Ngoại thành Uyển thành, dưới bóng cây đào, anh mặc bộ đồ trắng cười cợt nhả:" Đừng quên anh nhé! Nhớ phải nhớ đến anh!" -anh vừa hét to vừa cười.

Trong cung Ngõa Lặc, giữa đêm anh đến tìm tôi, thì thầm bên tai:" ... Cả cuộc đời này, nàng đừng mong đi với người khác, ai cũng không được."

Một Thừa Đức tham nhạp vào doanh trại của quân địch để cứu tôi, một Thừa Đức muốn tôi sinh con cho mình, một Thừa Đức lúc nào cũng nhìn tôi với bảy phàn chiều chuộng ba phần bất đắc dĩ.

Thừa Đức ...

Tôi để tay giữa đôi lông mày của anh, muốn xoa đầu mày đang nhíu chặt bằng phẳng trở lại. Tam hoàng tử phong lưu phóng khoáng của Ngõa Lặc - Thừa Đức - sao có thể có bộ dạng này được chứ? Lông mày của anh lẽ ra phải nhướn cao, ánh mắt lúc nào cũng mang nét cười với ba phần tản mạn; miệng anh cũng không nên mím chặt như lúc này mà thỉnh thoảng nhếch khóe lên để lộ ra nụ cười khi thì diễn cợt, lúc lại đắc ý. Đây không phải Thừa Đức, không phải Thừa Đức của tôi.

Đã qua rồi, mọi thứ cuối cùng cũng trôi qua. Tôi vẫn là Sở Dương của ngày nào, nhưng anh đã thành người có vợ, có con, vĩnh viễn không thể là một Thừa Đức của ngày xưa nữa.

- Vinh Nhi, ta cái gì cũng không cần nũa. Ta chỉ cần có nàng có được không? Ta lập tức đi giết nàng ta. Nàng đi đau ta đi cũng đến đó. Ta không cần ngôi vị nữa! - Hơi thở của Thừa Đức không ổn định, vội vã nói hết ra, mang theo cả sự run rẩy.

Tôi lắc đầu, nói một cách bình tĩnh:

- Anh tha cho tôi đi. Anh cũng biết tính tôi rồi đấy. Tôi đã nói không cần là không cần. - Đột nhiên bụng dưới bắt đàu đâu như lửa đốt. nhát thời che lấp nới đau trong tim.

Hóa ra nỗi đau trong tim cũng chỉ đến thế mà thôi.

- Vinh Nhi, nàng sao thế? Nàng làm sao thế? - Thừa Đức hốt hoảng.

Tôi ngẩng đầu lên cười, không ngờ vừa hé miệng, một thứ dung dịch tanh ngọt thuận theo khóe miệng chảy xuống, đưa tay lên chùi, hóa ra là máu tươi. Tôi cười! Không ngờ bản thân cũng có ngày thổ huyết. Đây không phải diễn kịch để kích động tình cảm, miệng tôi cũng đâu có ngâm tương ca chua đâu, hơn nữa, màu sắc tươi rói thế này chắc là máu trong động mạch rồi, chẳng lẽ lại là xuất huyết dạ dày? Tiếc quá, sớm biết là sẽ thổ huyết, nói thế nào tôi cũng không chịu cười, cố tích cóp cho đầy miệng máu rồi phun ra, thế có phải là có khí thế hơn không?

Bụng dưới ngày càng đau hơn, cơn đau nóng bỏng dần lan ra lục phủ ngũ tạng, giống như có dây dẫn truyền đến tứ chi làm tôi không tự chủ được co quặp người vào.

Sắc mặt Thừa Đức mang vẻ hoảng loạn chưa từng có, luống cuống hốt hoảng nhìn, dồn dập hỏi tôi bị làm sao.

Chắc là độc "thiên kiều dẫn" bắt đầu phát tác đây? Tôi cười khổ, bà nó nào có giống mi dược chứ, rõ ràng là độc dược muốn cướp mạng người! Tôi khó khăn lắm mới chịu được cơn đau đầu tiên qua đi, câu đầu tiên nói ra từ cái miệng còn đang run rẩy là:

- Để tôi đi. Tôi muốn đi gặp Nam Cung Việt. Anh ta có thể cứu tôi.

Thừa Đức sững sờ người lại, không nói gì.

- Hay là anh định cứ thế nhìn tôi chết trong vòng tay của mình, hả?- Tôi cười mà hỏi.

Thừa Đức lảo đảo người, cuối cùng cũng nghẹn nói:

- Hắn ở đâu? ta đưa nàng đi.

- Không cần, để tôi xuống, - Tôi nói. - ... Tôi không muốn anh động vào mình nữa.

Dưới tuyết trắng, tầm mắt mù mịt, một người vốn chẳng bao giờ chịu nhớ đường như tôi không ngờ lại tìm được đường đến, nhưng, đến giờliệu còn quay đàu lại được? Vài tiếng trước thôi tôi còn đứng đây cười rồi nói với Nam Cung Việt rằng mình yêu Thừa Đức, nhưng kết quả ngay sau đó ông trời đã cho tôi một cái bạt tai.

Không cần ngoái đầu nhìn, cũng biết Thừa Đức đi theo mình ở đằng xa, tôi có thể cảm nhạn được ánh mắt anh chưa hề rời khỏi lưng mình. Có lẽ anh cũng yêu tôi, chỉ là có điều cái mác "make in Hoang Gia" đã in lên tình yêu của anh quá nhiều. Tôi có thể nhẫn nhịn sự toan tính, nhưng trái tim không rộng đến mức không kì kèo sự phản bội của anh. Tôi không làm được việc đó.

Thất tình thì sao? Phùng Trần Sở Dương tôi không phải loại yếu duối như đàn bà, chỉ càn qua được hôm nay, ngày mai mặt trời vẫn mọc lên như bao ngày, Trái Đất ván quay quanh mặt trời. Vất bà cái tên Thừa Đức đi, không có anh ta thì Phùng Trần Sở Dương tôi vẫn có cuộc sống vô cùng sinh động như thường! Tôi muốn cười thật lớn cổ vũ mình nhưng miệng há ra rồi mà không lôi được một âm thanh nào, cứ ccos lôi thì đến tạn tim phổi cũng đau theo.

Bụng dưới đau thành từng cơn đau đột kích, tôi chỉ hận không cuộn tròn mình lại thành trái bóng được. Sau cùng, khi không còn hơi sức bước thêm một bước nào nữa, tôi đành ngồi thụp xuống tuyết thở dốc. Thừa Đức từ sau lưng chìa tay ra định đỡ tôi dậy mà đến giữa chừng thì sững sờ lại, tôi đã nói rồi, không muốn anh động vào người mình thêm nữa.

Tôi quay đầu lại nhìn Thừa Đức:

- Thừa Đức anh nói xem có phải tôi đang nằm mơ không?

Thừa Đức không đáp lời, tôi cười, xem ra đến anh cũng không mở mắt mà nói dối đk.Nụ cười trên môi tôi nhạt đi, nghe thấy giọng nói lạnh lùng của m cất lên:

- Trước mắt là nơi ở của Nam Cung VIệt anh có thể yên tâm quay về dk. Tôi không muốn anh ấy nhìn thấy anh.

Tay Thừa Đức vẫn sững sờ ở đó, đôi môi mỏng mím chặt đến đường nét của ngũ quan cũng cứng lại theo. Đôi mắt sâu không đáy lại lộ ra vẻ bơ vơ của một đứa trẻ không có chỗ dựa. Tôi không kìm đk lắc đầu, thầm cười m hoa mắt. Thừa Đức sao có thể bơ vơ không có chỗ dựa chứ>? Ánh mắt anh đã có quá nhiều điều, nhiều đến mức tôi nhìn không rõ, cũng không muốn nhìn thêm nữa, nhưng chỉ riêng có cái bơ vơ không có chỗ dựa là không thể có.

Hít 1 hơi dài, tôi cắn chặt răng cố gắng đứng dậy không thèm đoái hoài j đến nét mặt Thừa Đức nữa mà bước từng bước một về phía trước

Nhẹ nhàng mò vào khu nhà Nam Cung Việt ở, đóng cánh cửa sau lưng lại rồi tôi mới trượt theo cánh cửa ngồi sụp xuống đất, trong lòng vui mừng khi chưa kinh động đến Nam Cung Việt. Tôi chỉ ngồi đây 1 lúc, ngồi 1 lúc là đk, đợi Thừa Đức bên ngoài đi rồik tôi sẽ đi ra.

Lại 1 cơn đau dồn đến, tôi cắn chặt môi ngã ra đất, nỗ lực không phát ra tiếng kêu. Không thể kêu, nếu Nam Cung Việt ở trong nhà, với võ công như thế nhất định anh sẽ nghe thấy. Tôi không thể kêu, chịu đựng đi, lúc nãy chẳng phải đã chịu đk đấy sao??

KHó khăn lắm cơn co giật mới dần dịu xuống, chỉ thấy có 1 dòng dung dịch ám ấm từ mũi chảy ra, đưa tay chùi không ngờ lại nhuộm đỏ cả bàn tay. tôi đang sững người nhìn máu trên tay mình thì nghe thấy tiếng kêu kinh hãi của Lâm Y Y cô nương ở phía trước vang lên.

- Sở Dương cô nương làm sao vậy?? - cô ta thấy bộ dạng tôi kinh hoàng hỏi.

Tôi cười đưa tay lên lau máu mũi đang chảy ra, cười nói:

- Y Y, cô nương xem cô nương xinh đến mức làm tôi chảy cả máu mũi rồi.

Tuy mặt đang cười đùa vs Lâm Y Y nhưng trong lòng tôi lại bắt đầu hoảng hốt, hôm này sao thế không biết? Vừa thổ huyết lại vừa chảy máu mũi không lẽ đúng là thất khiếu chảy máu mà chết??

Lâm Y Y vội lôi khăn tay ra lau máu trên ,mặt tôi, nhưng máu mũi vẫn chảy ra không ngừng, giống như ăn phải nhân sầm ngàn năm vậy, lau thế nào cung~ không hết. Lâm Y Y hoảng quá vội lớn tiếng gọi Nam Cung Việt. Cô nàng ngốc nghếch này làm tôi sợ hãi, cuống cuồng vươn tay bịt miệng cô ta lại.

- Đừng gọi! Đừng gọi! - mà quên mất rằng tay m đang dính đầy máu,bịt lên 1 cái làm nhem nhuốc cả gương mặt của Y Y.

Lâm Y Y rõ ràng sững người lại sau đó ngớ ra nhìn tay tôi ,tôi lại càng thấy ngại hơn vội cười nói:

- XIn lỗi, xin lỗi, tôi không cố ý!

Sắc mặt Lâm Y Y trắng bệch ra, đưa tay lau mặt, sau đó nhìn lại tay m, sắc mặt càng trắng hơn, chỉ tí nữa là trắng bằng tuyết trên mặt đất. Tôi thầm kêu xong rồi, cô ta có khi nào mắc bệnh sạch sẽ quá mức không hay là ngất xỉu mỗi khi nhìn thấy máu chẳng hạn?? Nhưng lúc nãy cô nàng nhìn m chảy máu mà có sao đâu, giờ lại sao nữa.

Tôi vừa nghĩ lung tung vừa tự dằn vặt, bên kia Lâm Y Y đột nhiên hét lên, rồi như giờ mới có phản ứng trở lại, gắng hết sức lau mặt, vừa lau vừa hét ầm lên. Tôi lại bị cô ta làm giật m, máu mũi vốn đã chậm lại giờ lại bắt đầu chảy ra cũng chẳng còn chú ý đến việc xin lỗi nữa, đành ngửa cổ lên lau máu trên mặt mình.

Vậy là cả 2 người trong phút chốc không ai để ý đến ai, đều bận lau vết máu trên mặt mình. Tôi khó khăn lắm ms cầm đk máu mũi, đang định an ủi Lâm Y Y thì phát hiện Nam Cung Việt đã đứng trước mặt.

Người không muốn nghĩ đến nhất là Thừa Đức, người không muốn gặp lại nhất là Nam Cung Việt, nhưng dường như ông trời thik nhìn tôi lâm vào hoàn cảnh khó xử.

Ngoài cười ngây ngô vs Nam Cung Việt, tôi không thể nói ra 1 câu nào.

- hê hê, Nam Cung Việt, anh đừng thế. Tôi không sao đâu. Chẳng qua mấy hôm gần đây trong người tôi nóng quá nên mới chảy máu cam.

- Nam Cung Việt anh để tôi xuống. tôi không sao tôi chỉ muốn quay lại gặp Y Y, 1 lúc nữa tôi còn phải đi.

- Anh để tôi xuống đi. 1 lúc nữa Đinh Tiểu Tiên sẽ đến đón tôi. Tôi không chết đk đâu

- … tôi không cần sự thương hại của anh. anh buông ra. Tôi không cần anh cứu tôi! Buông tay ra! Anh có phải là đàn ông không? đáng lẽ ra anh phải chế nhạo tôi ms đúng chứ???

“ Nam Cung Việt, cầu xin anh đấy, tôi không muốn mắc nợ anh nhiều như thế, tôi trả không nổi! tôi trả không nổi thật mà!

Tôi cuối cùng không nhịn nổi nữa, khóc thành tiếng, còn Nam Cung Việt vẫn trầm mặc như ban đầu,k để ý đến lời tôi nói, cũng không để ý đến việc tôi khóc ầm lên, bế tôi vào trong nhà. Sau khi vứt tôi lên giường, anh quay người dặn dò Lâm Y Y ở ngoài cửa vài câu sau đó đi vào đứng trước giường.

Tôi không biết đầu óc m lơ mơ vì đau, hay choáng váng vì sốt ruột mà sự mau mồm mau miệng đối với Nam Cung Việt biến đi đâu hết, chỉ biết gào khócd kêu anh cách xa tôi 1 chút, tôi không muốn mắc nợ anh nhiều như thế. Nam Cung Việt không thèm đoái hoài j, lên giường nắm chặt lấy tay chân tôi, định điểm huyệt trên người tôi.

- tôi không cần bức độc, không cần anh hao phí công lực. chúng ta lên giường.

tôi gào khóc, không biết lấy đâu ra sức mạnh mà thoát đk khỏi tay của anh, bổ đến xé áo anh ra. Tôi không muốn anh vì mình mà mạo hiểm thế này.

Chưa khi nào tôi lại khóc thê thảm như lúc này, nhưng tôi không quan tâm, nếu anh nhất quyết đòi cứu cái mạng này, vậy thì cách cứu sẽ do tôi quyết định, chẳng phải là lên giường sao? Đằng nào thì cũng không yêu Thừa Đức nữa, lên giường vs anh thì đã làm sao? Tôi ôm chặt lấy Nam Cung Việt, áp môi m lên môi anh 1 cách điên dại ,rõ rang cảm nhận đk sự run rẩy trên cơ thể anh mà sao trái tim lại đau như dao cứa. Phùng Trần Sở Dương, mày đang làm cái j vậy?? mày rốt cuộc là đang làm j??

Đôi tay Nam Cung VIệt dùng lực nắm chặt lấy 2 vai tôi, đẩy tôi từ ngực anh ra, nói rõ ràng từng câu từng chữ:

- nếu nàng muốn ta tốn ít sức lực nhất thì hãy ngoan ngoãn nghe lời! ta không bao h

động vào nàng trong tình trạng như thế này. Sở Dương! Nàng nghe cho rõ đây, ta không động vào nàng không phải vì nàng mà là vì ta không muốn bản thân và nàng rói rắm không tỏ nữa

ngón tay Nam Cung Việt vội điểm mấy phát lên người tôi, sau đó dùng cả 2 tay điểm những huyệt lớn trên ngực tôi, đột nhiên cảm giác có 1 luồng nhiệt truyền đến từ lòng bàn tay anh. tôi thấy đầu càng thêm mơ mơi màng màng, cơ thể không chịu sự chi phối nữa chỉ có cảm giác là nhanh nhạy dị thường, 2 luồng khí nóng truyền từ tay anh vào trong người tôi, chạy dọc theo mach máu, đi đến đâu chỗ đó như có lửa cháy./…

Vận công trị thương đúng là khó chịu kinh người! chả trách những người đang trị thương trong phim đều có nét mặt đau khổ, toi không kìm đk sự hiếu kì mà nghĩ, đỉnh đầu Nam Cung Việt liệu có bốc khói như vẫn thấy người ta diễn trên phim không? nghĩ đến đây tôi không khỏi tự **** thầm mình đúng là có bệnh, giờ này là luc nào mà còn đầu óc rảnh rỗi để nghĩ cái này? Nhưng trong lòng đúng là rất hiếu kì, chỉ muốn mở mắt nhìn xem giờ trông anh như thế nào, nhưng mí mắt lại không chịu nghe lời, cứ sụp xuống như đang đeo quả tạ nghìn cân, cố hế sức cũng không mở ra nổi.

Mơ mơ màng màng không biết bao nhiêu lâu, dòng khí trong cơ thể càng ngày càng nhanh, 2 dòng nhiệt lưu cuối cùng cũng trộn lẫn vào nhau ở trong lồng ngực, sau đó bèn có cảm giác bức bối ở ngực, một luồng nhiệt lưu bốc lên, miệng nóng ấm, “phụt” 1 tiếng miệng phun ra cả hộc máu.

Mở mắt ra nhìn, tốt rồi, tất cả gần như bắn hết lên Nam Cung Việt ở trước mặt

- xl tôi không cố ý. – tôi rên rỉ.

Nam Cung Việt không nói j , quần áo trên người bị mồ hôi thấm ướt đẫm từ lâu, nhìn chẳng khác j người vừa bước từ dưới nước lên. Sắc mặt như sáp vàng, đầu mày chau lại như đang cố chịu đựng điều j. tôi đang định hỏi anh thế nào thì thấy anh cũng phun ra 1 ngụm máu, dk lắm, cũng phun hết vào người tôi.

- he he- tôi nhếch miệng cười gượng 1 tiếng – giờ thì tốt rồi, tôi phun vào người anh, anh cũng phun vào người tôi , hòa nhé!

Trên người tôi không còn lại 1 chút sức lực nào, toàn thân tôi mềm oặt ngã xuống giường. nam Cung Việt ngồi đó thân hình hơi lảo đảo. Ngoài cửa đột nhiên vang lên tiếng hô của Lâm Y Y:

- kẻ nào?? Sau đó là tiếng đao kiếm rút ra khỏi vỏ, tôi giật mình kinh hãi, cố gắng ngồi dậy, nhưng sức lực trên người như bị rút đi hết, làm thế nào cũng không gượng dậy nổi. Nam Cung Việt nhìn tôi cười gượng gạo, nhắm mắt lại, dựa vào tường vẻ yếu ớt không còn chút sức lực.

Cánh cửa bị xô ra, Lâm Y Y đang giao đấu với 1 người đàn ông ngay trước cửa. người đàn ông đó mặc 1 bộ đồ võ sĩ màu đen,kiếm pháp tinh xảo tuyệt vời, rất nhanh đã bức Lâm Y Y xuống thế hạ phong. Hắn ta dùng kiếm đẩy lùi Lâm Y Y, rồi quay người cầm kiếm đâm vào phòng. Y Y đứng sau lưng hắn nghiến chặt răng 1 cái rồi lại xông vào, chẳng có vẻ gì để ý đến sơ hở trên người mình, mũi kiếm nhắm thẳng vào yếu huyệt của người áo đen, chiêu nào cũng thuộc loại quyết liều mạng cùng chết với quân địch. người áo đen kia thấy vậy, chỉ đành quay người lại giao đấu vơi Lâm Y Y.

Trong phòng, 2 người 1 đen 1 trắng, nếu như là phim truyền hình, ngồi xem chắc chắn sẽ thấy đặc sắc vô cùng, nhưng tôi biết đây không phải là đóng phim, mà là Lâm Y Y đang dùng tính mạng của mình để ngăn mũi kiếm đang đâm về phía Nam Cung Việt kia. Quay đầu nhìn Nam Cung Việt, a vẫn nhắm mắt dựa lưng vào tường, khoé miệng run rẩy vì không kiềm chế được, a ấy biết, a ấy nhất định biết hiện giờ Lâm Y Y đang kiều chết vì mình.

Tôi cười gượng không thành tiếng, nói cho cùng tôi chẳng phải là kẻ gieo hoạ sao? Nếu không phải vì tôi, có lẽ Nam Cung Việt và Lâm Y Y sẽ trở thành đôi tình nhân chốn giang hồ mà người ta phải ngưỡng mộ. Chỉ vì sự xuất hiện của mình, hại Nam Cung Việt vì tôi mất đi sinh mạng, Lâm Y Y vì a mà chết yểu trong độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời.

Nếu như, nếu như tôi có thể giúp Lâm Y Y thu hút sự chú ý của tên áo đen kia, nếu như tôi có thể ôm lấy hắn, hoặc ôm lấy cánh tay hắn, không cho hắn rút lại đã kiếm đâm xuyên người tôi, vậy thì liệu Lâm Y Y sẽ có thêm 1 tia hi vọng chiến thắng không?

- Gậy Cao Ly! – tôi gắng hết sức gào to mà không đạt được hiệu quả như tôi mong muốn, chẳng ai thèm để ý đến tôi. Chết tiệt, sao cứ sốt ruột 1 cái là lôi biệt hiệu của người ta ra để gọi thế này?

- LÝ Nguyên Chích! – tôi lại gào lên 1 lần nữa, dùng hết sức lực còn sót lại nhảy bổ vào người hắn từ trên giường.

Nghe thấy tiếng hét của tôi, người áo đen kia quả nhiên hơi sững lại như tôi mong muốn, qauy người nhìn tôi với chút ngạc nhiên trong ánh mắt. Tôi cười, dù có bịt mặt, nhưng đôi mắt của ngươi vẫn lộ ra ngoài. Tôi tự nhủ, ngươi sao giấu người khác được đôi mắt 1 mí vừa bé vừa dài đó của mình? Theo kế hoạch của tôi, nhân lúc tâm thần hắn bị tôi làm cho rối loạn, tôi sẽ nhảy bổ đến ôm lấy người hắn. Hoặc kích cho hắn đâm mình 1 nhát kiếm, còn mình có thể ôm chặt kiếm cua hắn ta, giúp Lâm Y Y đoạt lấy vài giây quý giá, hơn nữa vài giây này rất có thể đủ để Y Y đâm cho hắn 1 nhát kiếm xuyên ng.

Thực ra kế hoạch này không thể nói là không hay, sau này, khi cùng Lý Nguyên Chích thảo luận lại việc ngày hôm nay, tôi vẫn kiên quyết là ý tưởng của mình khả thi và có hiệu quả. Còn Lý Nguyên Chích vốn dĩ không thèm tranh luận với tôi, chỉ lạnh lùng nhìn rồi đả kích:

- Nhưng với điều kiện hôm đó cô có thể nhảy bổ vào tôi gần thêm chút nữa. chứ không phải lăn từ trên giường xuống như gấu chó. Lúc đó tôi còn cách cô cả mấy trượng, tôi muốn đâm thì cũng muốn đâm thật đấy, nhưng nói cho cùng bản thân cũng đâu thể coi kiếm là ám khí mà phóng đi được.

Đúng vậy, hôm đó tôi liều mạng nhảy bổ vào người Lý Nguyên Chích từ trên giường, tuy sau đó tôi có thử nghiẹm vài lần, với cơ thể khoẻ mạnh bthường đúng là có thể lao ra xa đến thế. Nhưng thực tế phũ phàng lúc đó tôi lại chỉ lăn từ trên giường xuống, còn kém cỏi đến mức ngất xỉu vì ngã.

Thế giới của tôi chìm vào 1 vùng tối đen hỗn loạn, chỉ lờ mờ có chút ý thức, nhưng lại cảm thấy đấy không phải ý thức của mình, mơ mơ màng màng giống như tỉnh rồi mà lại như đang nằm mơ.

Trong giấc mơ đó, có người ôm tôi từ dưới đất lên, động tác rất mềm mại, giống như đang ôm 1 con búp bê sứ dễ vỡ. người đó dịu dàng chăm sóc tôi, đút nước, thay quần áo cho tôi làm tôi bỗng thấy sợ hãi vô cùng, chẳng lẽ mình lại xuyên thời gian 1 lần nữa, mà lần này lại còn biến thành 1 đứa bé còn ** sữa? Nếu không thì sao động tác của người kia lại mềm mại đến vậy?Sau đó sự vật xung quanh bắt đầu nhẹ nhàng lay động, tôi càng chắc

chắn việc mình xuyên thời gian 1 lần nữa, nhìn xem , đến nôi tôi cũng được dùng đến, không phải 1 đứa bé còn ** sữa thì là gì?

Thế là xong, lần này thì xong thật rồi, tôi thầm nghĩ, không biết Đinh tiểu tiên có thể tìm thấy tôi k, cũng chẳng hiểu mình đang ở thế giới nào nữa? Trời ơi, lại còn là 1 đứa bé nữa, đến năm khỉ tháng ngựa nào mình mới có thể tự ăn, tự uống, tự đi được đây? người bên cạnh khẽ gọi tôi, từng tiếng líu ríu nhẹ nhàng vang bên tai, giọng nói trầm thấp, không ngờ lại là của đàn ông. Tôi càng chóng mặt, Thượng đế, lần này không phải ông cho tôi đến thế giới nữ quyền đấy chứ, không thì sao ** em bên cạnh lại biến thành đàn ông thế này? Chẳng trách khi chạm vào thân thể người đang ôm mình này cứ có cảm giác cứng đanh lại, tôi còn đang băn khoăn nằm mãi trong lòng ** em mà vẫn chưa bị “áp bức”, ** em chẳng phải cần có “vốn” tương đương thì mới có thể đảm nhiệm chức vụ này sao?

Tôi thật sự rát muốn mở to mắt nhìn ** em bên cạnh mình có hình dáng ntn, sao cảm thấy mùi quen thuộc như thế? Làm tôi phỉ nghĩ về cái người mà mình cực kì không muốn nghĩ đến kia, lẽ nào a ta cũng xuyên thời gian cùng tôi? không chỉ thế còn biến thành ** nuôi?

Đột nhiên tôi rất muốn cười, nghĩ đến cảnh a ta và mình cùng xuyên thời gian đến chỗ này, nghĩ khuôn mặt ai oán của a ta khi ôm e bé, nghĩ a ta cầm khăn tay với ngón tay hoa lan cong vút...

Thế giới nữ quyền, thật tốt, quên đi ân ân oán oán ở kiếp trước, PTSở DƯƠNG tôi sống lại từ đầu, phải sống đến chức quan to hiển hách, sống đến mức tam “thê” tứ “thiếp”, sống đến mức phong sinh thuý khởi!

Nôi vẫn đưa đều đều làm tôi thấy khó chịu. Tôi rất muốn nói với “vú nuôi’ kia, đừng đưa nữa, đưa qua đưa lại làm bà cô đây buồn nôn quá! Đôi môi âm ấm của “vú nuôi” đột nhiên đè lên môi tôi, mang theo cảm giác mát dịu, hắn dùng lực ghì xuống, cũng chẳng có thêm gì nữa, chỉ là ép mạnh lên môi tôi, dần dần có 1 cảm giác bi thương quen thuộc truyền đến!

Tên ‘vú nuôi’ này, bà nó chứ, tôi ****, chắc chắn hắn ta nhân lúc bổn cô nương đây còn nhỏ mà tranh thủ ăn đậu phụ, ngươi đợi đấy, đợi đến lúc ta lờn lên thì biết! Tôi thầm **** rủa trong lòng, nhưng cảm giác này sao lại quen thuộc vậy, quen

thuộc đến mức tôi không dám nghĩ ngợi, sự bi thương thấm qua đôi môi, giống như 1 thanh kiếm sắc, đâm sâu vào tim tôi 1 cách dễ dàng.

Chương 46

Khi mở mắt ra tôi phát hiện mình vẫn là mình, chẳng phải là đứa bé nào hết, cũng chẳng phải xuyên thời gian đến thế giới nữ quyền nào cả, thân người vẫn lắc qua lắc lại nhẹ nhàng, đấy cũng không phải do nôi đưa, mà vì tôi đang ngồi trên xe ngựa, 1 cái xe ngựa có vẻ không tồi. Trong xe rải 1 tấm thảm lông mềm mại, không gian không nhỏ, tôi quay đầu ra thấy Nam Cung Việt nằm cạnh mình.

- Sở DƯƠNG, cô nương tỉnh rồi? - Giọng Lâm Y Y mừng rỡ vang lên, tôi khẽ gật đầu, cố chống người lên ngồi dậy. Lâm Y Y vội đến bên đỡ tôi dậy, để tôi dựa vào thành xe, rồi nhìn tôi = đôi mắt đỏ hoe.

Sắc mặt Nam Cung Việt vẫn tái nhợt như thế, nằm im lặng ở đó, hơi thở có phần nặng nề. Tôi run rẩy đưa tay ra, định sờ xem nhiệt độ cơ thể của a, nhưng đột nhiên nhớ đến Lâm Y Y đang ở cạnh, bèn rụt tay lại, nhẹ nhàng hỏi:

- A ấy sao rồi?

Lâm Y Y quay đầu nhìn Nam Cung Việt 1 cái, lại gần giúp a đắp chăn lên, nói nhỏ:

- Đại phu nói,Nam Cungđại ca chỉ bị suy nhược vì nội lực tổn hao quá nhiều, 2 ngày sau huynh ấy sẽ tự động tỉnh lại.

- Chúng ta bị bắt rồi à? - Tôi khẽ giọng hỏi, duy có lí do này có thể giải thích được tình trạng hiện giờ nếu không thì sao 3 người chúng tôi còn có thể sống sót 1 cách nguyên lành trên đời này?

Lâm Y Y sững người lại, sau đó lắc đầu nói:

- Không.

- Không?

Tôi càng thêm nghi hoặc, lẽ nào gậy non nhất thời mềm lòng lại thả chúng tôi ra? Nhưng nhìn hắn cũng không phải loại người biết mềm lòng. Chẳng phải hắn muốn đợi đến lúc Nam Cung Việt vì ép độc cho tôi mà hao tổn nội lực để hạ thủ hay sao? Nếu đã có dã tâm giết Nam Cung Việt thì hắn có tha cho chúng tôi 1 cách dễ dàng không? Lẽ nào sức mạnh tiềm tàng của Lâm Y Y đột nhiên bộc phát, chỉ trong phút chốc đã đánh bại gậy non?

Lâm Y Y thấy tôi nhìn có vẻ hoài nghi thì có phần không tự nhiên, vội cầm ít lương khô bên cạnh đưa cho tôi, hỏi:

- Cô nương hôn mê đã 2 ngày rồi, đói không?

- Gậy non thì sao? Hắn tốt bụng thả chúng ta ra như thế?- tôi lại hỏi.

Lần này không đợi Lâm Y Y trả lời đã nghe thấy 1 giọng nói lạnh lùng từ bên ngoài vọng vào:

- Hắn đương nhiên không tốt bụng đến thế. Hắn chịu tha cho các ngươi đương nhiên có cái lợi khác. - Rèm xe bị kéo lên, LNChích thò đầu vào trong xe, liếc tôi 1 cái lạnh lùng, tiếp. - Còn nữa, ta tên Lý Nguyên Chích chứ không phải gậy non.

Tôi ngay lập tức ngẩn người ra đó, kiểu gì cũng không nghĩ đến việc Lý Nguyên Chích lại làm phu xe ngựa cho chúng tôi. Nhìn gương mặt lạnh băng của hắn, tôi đành gật đầu cười gượng để biểu thị mình hoàn toàn nghe hiểu lời của hắn.

Thấy Lý Nguyên Chích tiếp tục quay người ra ngoài đánh xe, tôi mới thở phào 1 hơi. Cô ngốc Lâm Y Y này còn nói chúng tôi không bị bắt cóc, vậy gậy non thế này là muốn làm gì? Đến làm phu xe ngựa miễn phí? Đánh chết tôi cũng không tin! Tôi gọi khẽ Lâm Y Y đến cạnh mình, hỏi cô ta xem rốt cuộc là thế nào, không ngờ Lâm Y Y cho tôi 1 câu trả lời như 1 quả bom. Đúng vậy, chúng tôi không bị bắt. Lý Nguyên Chích đến đánh xe ngựa là vì chúng tôi bắt hắn.

Tôi dùng ánh mắt kinh ngạc xen lẫn sùng bái nhìn Lâm Y Y, cô gái này mạnh thật đấy! Đến cả Lý Nguyên Chích cũng có thể bắt được? Lâm Y Y ngượng ngùng nói với tôi, không phải cô hại được Lý Nguyên Chích mà có người tới cứu chúng tôi, hơn nữa còn kìm Lý Nguyên Chích lại được, cũng không biết dùng cách gì mà ép buộc được Lý Nguyên Chích làm phu xe kiêm hộ vệ đưa chúng tôi về tận quê của Nam Cung Việt.

Toát mồ hôi 1 cái, nói đến về quê là tôi lại hình dung đến lời tên thổ phỉ có gương mặt hung ác nói với con tin của mình ở trong phim: "hôm nay tiễn ngươi về quê" , vì thế tuy biết rõ Y Y nói quê là chỉ nhà trên núi của Nam Cung Việt, nhưng tôi vẫn rất mẫn cảm với từ này, vội bảo cô ta sau này đừng nói về quê nữa.

Hỏi Lâm Y Y ai đã cứu cả bọn, nhưng cô ta không chịu nói. Nếu có ai đó hỏi chuyện mà tôi không muốn nói thì tôi nhất định sẽ bịa ra 1 lời bịa đặt hoang đường cho họ nghe. Nhưg cô nàng Y Y lại thâạ thà, tuy không chịu nói ai cứu, nhưng cũng chẳng dám bốc phét với tôi, chỉ kìm lại khiến mặt đỏ bừng rồi nhìn tôi vs ánh mắt tội nghiệp, cứ thế nhìn làm tôi cũng thấy áy náy, nên chẳng hỏi thêm nữa.

Bên ngoái Phồn Đô là đồng tuyết mênh mông. Tuyết chất thành 1 lớp dày trên đường khiến xe ngựa cũng không dám đi nhanh, có điều dù sao cũng chẳng phải chuyện gì gấp gáp, nên đi cả quãng đường không vội vàng lắm. Tôi vốn dĩ chẳng có nội lực gì nên độc tố trong người bị Nam Cung Việt ép ra xong chỉ hôn mê 2 ngày là tỉnh lại, cơ thể hồi phục rất nhanh, ăn 1 bữa là không còn vấn đề gì nữa. Còn Nam Cung Việt thì nghiêm trọng hơn tôi nhiều. A dường như đã tiêu hao hết tất cả nội lực để giúp tôi bức độc ra. Vừa bức độc xong, đang điều chỉnh lại hơi thở của mình thì gặp ngay gậy non đến mượn gió bẻ măng, nhất thời vội vàng đã khiến hơi thở trở nên hỗn loạn, có thể nói là bị tẩu hỏa nhập ma nhẹ. Vì thế mà a hôn mê 4 ngày sau mới tỉnh lại, hơn nữa sau khi tỉnh lại thì cơ thể yếu ơt như 1 kẻ tàn phế.

Tôi quả thật không biết nên đối mặt với Nam Cung Việt thế nào nữa, đặc biệt sau khi a đã gần như liều cả mạng sống để cứu mình, tôi nợ a ấy, không chỉ tình cảm mà còn nợ 1 mạng sống.

Thấy Nam Cung Việt đối mặt với mình =1 vẻ mặt thờ ơ sau khi tỉnh lại, tôi ngồi trong xe mà lóng ngóng không biết làm thế nào. Tôi sợ phải đối diện với ánh mắt của a, cho dù a gần như không nhìn thẳng tôi bao giờ, nhưng bản thân vẫn sợ hãi. Nhìn Lâm Y Y chăm sóc a 1 cách chu đáo, đến dũng khí giúp cô 1 tay tôi cũng không có, chỉ biết ngồi ngây người trong góc xe, cúi đầu nhìn tấm thảm dưới chân.

Sau 2 ngày làm đà điểu, tôi không thể tiếp tục như thế được nữa, miễn cưỡng nói với Nam Cung Việt 1 tiếng:

- Cảm ơn a.

Lời nói vừa bật ra khỏi miệng tôi đã thấy mình giả bộ ngây ngô quá, a dùng mạng mình để đổi lấy mạng tôi, đây nào phải chuyện chỉ nói = 1 tiếng cảm ơn là xong? Nam Cung Việt nghe tôi nói lời cảm ơn, chỉ hững hờ liếc nhìn tôi 1 cái, không đáp lời khiến tôi bất giác càng thấy ngượng ngùng hơn. Tôi cười gượng mấy tiếng, rồi chân tay luống cuống bò ra goài, thôi vậy, thôi vậy,thay vì bị dày vò thế này, chi bằng ra ngoài đánh xe còn hơn.

mấy ngày nay kể ra gậy non đã làm hết phận sự của mình, ngay cả 1 câu nói vớ vẩn cũng không có, chỉ lặng lẽ đánh xe 1 cách vững vàng làm tôi thầm khâm phục. Tôi tự nghĩ trong đầu, nếu hắn không làm thủ lĩnh gián điệp của Cao Ly thì kiêm thêm nghề phu xe cũng đủ kiếm cơm ăn. Tôi nhanh chóng bò đến cạnh hắn rồi ngồi xuống, 1 câu cũng không nói, chỉ im lặng nhìn cảnh tuyết phủ 4 bề xung quanh, nghĩ nếu tôi rời đi ngay lúc này thì là tàn nhẫn hay nhân từ vs Nam Cung Việt đây? Tôi khẽ thở dài 1 cái, ở nơi trời đông tuyết phủ này, cho dù bản thân muốn rời đi thì có thể đi về đâu?

Gậy non liếc tôi 1 cái,ánh mắt như thể đang nhìn 1 thùng rác, đầy vẻ khinh thị phớt lờ. Tôi vốn chẳng có tâm trí để ý đến, nhưng nhìn ánh mắt đấy của hắn thì nổi giận, lửa bị kìm nén mấy ngày nay cuối cùng cũng tìn được chỗ để xả.

- Nhìn cái gì? - tôi phẫn nộ bừng bừng hỏi.

Gậy non lại liếc tôi 1 cái nữa, mở miệng vs vẻ chậm rì rì:

- Nhìn xem ngươi đang nghĩ cái gì trong đầu.

Tôi nhìn hắn nghi ngờ, không nhịn được cười khẩy mấy tiếng:

- nhìn ra chưa? ta đang nghĩ gì thế? - tôi đả kích.

- Tôi bây giờ nên làm thế nào? tôi nên đối xử vs Nam Cung Việt ra sao? nếu giờ tôi rời đi thì tốt hay không tôt vs a ta? tôi nợ a âý nhiều như vậy thì nên trả lại thế nào đây?

Gậy non nhỏ giọng lại nói 1 cách uất hận, nghe làm tôi rùng mình hết cái này đến cái khác, lòng vừa sợ vừa khâm phục, hắn làm thế nào mà đoán được ý nghĩ trong đầu tôi?

Gậy non nhìn tôi đang dùng bộ mặt ngẩn ra vì kinh ngạc để nhìn mình thì bỉu môi, nói châm biếm:

- 1 cô gái vụng về như ngươi thì có gì hay? hứ!

Tôi vốn đang kinh ngạc vs thuật đọc ý nghĩ người khác của gậy non, nhưng tiếng hứ đầy vẻ coi thường của hắn đã châm ngòi lửa trong người lên, mình sống kém đến mức để 1 tên gậy Cao Ly cũng có thể chế giễu sao? Tôi quay đầu nhìn gậy non, không kìm được mà nghiến răng kèn kẹt, cố nén cơn giận lại, cười khẩy:

- Ta chẳng có gì tốt nhưng cũng không mượn gió bẻ măng. Ta không tốt đến mức nào đi chăng nữa cũng biết Nam Cung Việt là ân nhân của mình, cho dù chẳng báo được ân thì ít nhất cũng không dùng oán báo ân!

Tôi ngồi dậy đợi gậy non quay đầu sang đấu khẩu vs mình, nhưng mắt hắn vẫn chăm chú nhìn đường phía trước, miệng khẽ mở ra khép lại, từ từ thốt ra 2 từ, tiếng rất bé, bé đến mức tôi không nghe rõ a ta đang nói gì nhưng nhìn miệng thì thấy rõ ràng là từ : ngớ ngẩn.

Nếu có thể, tôi bây giờ thật muốn giết quách tên gậy non này cho hả giận! Nhưng tôi biết mình không thể, bởi vì chúng tôi cần hắn đánh xe. Bây giờ Nam Cung Việt vẫn chẳng có chút sức lực nào, còn cần hắn kiêm làm hộ vệ nữa. Tôi nhắm mắt lại, hít 1 hơi thật sâu rồi tự nhủ, nhịn, nhịn, nhịn đến ngày hắn hoàn thành nhiệm vụ. Lúc đó, tôi nhất định sẽ tính sổ vs hắn cả thù cũ lẫn nợ mới.

Tôi không đoái hoài đến gậy non. Cho dù hắn dùng lời lẽ để châm chọc thế nào đi chăng nữa, tôi cũng không quan tâm. Ngày nào không phải đi vào trong xe là nhất quyết không vào, chỉ yên lặng ngồi trước xe ngựa, hoặc nhìn gậy non đánh xe, hoặc quay đầu ngắm cảnh tuyết nơi hoang dã. Đến ngày thứ 3, gậy non cuối cùng cũng không chịu được tôi nữa:

- Nếu ngươi thấy mắc nợ hắn thì đi trả nợ đi. Vào bên trong mà hầu hạ hắn, giúp hắn mặc áo, ăn cơm, giống như 1 người hầu chứ đùng ngồi đây làm người khác khó chịu! - Gậy non lạnh lùng nói.

- Có Y Y ngồi trong xe chăm sóc a ấy là ta yên tâm rồi. - tôi nói khẽ. - Hơn nữa chắc bây giờ a ấy cũng không muốn thấy tôi, vậy tôi đi qua đi lại trước mặt a ấy để làm gì chứ?

Gậy non hít mấy hơi thật sâu, kìm sự phãn nộ trong người lại, nghiến răng nói:

Hắn không muốn thấy ngươi? Ngươi không hiểu hắn nghĩ gì thật sao? đàn ông lạnh lùng vs đàn bà là bởi vì sợ người ta sẽ lại làm tổn thương mình, vì thế mới dùng lạnh lùng để bảo vệ bản thân. Ta nghĩ nếu người đang chăm sóc hắn kia là ngươi thì hắn muốn làm ra vẻ lạnh lùng cũng khó.

Tôi không phải chưa từng nghĩ đến những điều gậy non nói nhưng lại không thể làm thế, bởi giữa chúng tôi không chỉ ngăn cách bởi Thừa Đức mà còn cả Lâm Y Y nữa. Nhớ hôm đó, nhìn cảnh Y Y dù liều cả tính mạng của mình cũng nhất quyết bảo vệ Nam Cung Việt cho = được là tôi biết cô ta hợp vs a hơn mình, vì thế tôi không thể... Tôi liếc nhìn gậy non,châm chọc vs vẻ nửa cười nửa k:

- Ngươi vội cái gì? Nếu ngươi quan tâm Nam Cung Việt như vậy sao còn ám sát a ấy? Hay dở gì thì cũng là ân nhân cứu mạng của ngươi mà!

Sắc mặt gậy non không tốt cho lắm, cố nhịn không nổi khùng lên, nhếch miệng nói:

- Ta nghĩ nếu người ngồi cạnh là Lâm cô nương thì tâm trạng của ta sẽ dễ chịu hơn nhiều.

Tôi lườm gậy non, rồi lại nghĩ tới thái độ khách sáo của hắn vs Lâm Y Y mấy ngày hôm nay, có khi nào tên này động lòng vs Lâm Y y? Càng nghĩ càng thấy có khả năng, Lâm Y Y vừa xinh đẹp vừa dịu dàng, tôi mà là con trai cũng sẽ động lòng chứ đừng nói đến gậy non Cao Ly chưa trải đời!

- Ngươi đừng có mà có ý đồ vs Lâm Y Y! Người cô nương ta thích là Nam Cung Việt! - tôi khẽ giọng cảnh cáo hắn.

Gậy non sững người lại, sau đó cười:

- Sao lại không được? yểu điệu thục nữ,quân tử hảo cầu.

- Y Y là thục nữ không sai, nhưng ngươi lại không phải quân tử! - tôi nói, "ào" 1 tiếng, hất cả 1 chậu nước lạnh lên đầu gậy non.

Gậy non không nổi giận, chỉ cười lãnh đạm, thấp giọng nói:

- ta tưởng ngươi là người thế nào nhưng giờ xem ra cũng chỉ có thế, động làm việc gì là sợ rúm người lại. Ngươi tưởng như vậy là tác thành cô Lâm cô nương à? Nam Cung Việt đối vs ngươi như thế, cho dù vì cảm động mà chấp nhận Lâm cô nương cũng chưa chắc mang lại hạnh phúc cho cô nwong ấy. Thế thì chẳng thà ngưoi tự tác thành cho Nam Cung Việt, ít ra cũng có người được hạnh phúc.

- Lừa dối có thể mang lại hphúc cho a ấy sao?

- Nếu khả năng lừa đảo ngươi cao siêu, hoặc hắn rõ ràng biết đang bị lừa nhưng tình nguyện tin vào, vậy thì có thể hắn sẽ thấy hp. Hơn nữa, ngươi có dám nói vs lòng mình không có chút cảm tình vs hắn ta không?- gậy non hỏi.

Tôi thấy mù tịt không biết gì, mình có thật là không có chút cảm tình nào vs Nam Cung Việt không? chuyện này tôi cũng chẳng thể nói rõ, lúc đầu tôi cũng suýt bị a cuốn hút còn gì, nếu không có TĐ, nếu không có...Chỉ nghĩ đến cái tên đấy thôi tôi đã thấy tim mình đau nhói, thế là vội lắc đầu, tự nhủ bản thân không được nghĩ tiếp nữa.

Tôi cười vs gậy non 1 cách nham hiểm, khẽ nói:

- Hay là ngươi thích Y Y thật nên mới nói vs ta nhiều đạo lý như thế vs mục đích muốn ta giúp ngươi diễn 1 vở rút củi dưới nồi?

Gậy non đỏ mặt, tức giận nói:

- Ngươi nói linh tinh cái gì đấy? Ta kính trọng Lâm cô nương là người trọng tình trọng nghĩa.Hôm đó, nếu không phải do cô ấy liều mạng thì chắc ta đã giết Nam Cung Việt từ lâu rồi!

- Dù gì thì Nam Cung Việt cũng từng cứu mạng ngươi, sao ngươi cứ nhất định phải lấy oán báo ơn? Lại còn cố ý phong tỏa "thiên kiều dẫn" trong huyệt đạo, khiến a ấy phải liều cả tính mạng của mnìh để cứu ta? Ngươi rút cuộc định giở trò gì? - tôi nói, cứ nghĩ đến chuyện này là bực mình, tên gậy non này cũng chẳng phải đồ tử tế gì!

Gậy non liếc tôi 1 cái lạnh lùng.

- Phụ nữ các ngươi trừ t yêu ra thì biết cái gì? sao có thể so ân oán cá nhân vs chuyện quốc gia đại sư!- khóe miệng hắn lại hiện ra 1 nụ cười châm biếm rồi mới tiếp tục nói. - hơn nữa nếu không phong tỏa "thiên kiều dẫn" chẳng lẽ lại giải độc giúp ngươi? ta chẳng có gan to đến mức động vào người ngươi!

Tôi trừng mắt nhìn hắn, thầm nghĩ không phải nói bóng nói gió như thế, hôm đó ngươi ăn đậu phụ của ta cũng phải ít! Có điều tôi biết hắn không cố tình nên mới không thèm tranh luận.

- sao ngươi chưa bao giờ hỏi ai đã cứu mình? - gậy non đột nhiên hỏi.

Tôi sững ng, 1 lúc sau mới định thần lại, lạnh lùng nói:

- Vì không muốn biết!

Thực ra hôm tỉnh lại, sau khi hỏi Lâm Y Y về chuyện này, trong lòng tôi đã mập mờ đoán ra đáp án. Người có thể xuất hiện kịp thời, khống chế được gậy non, lại còn bắt hắn nghe lời đưa chúg tôi lên núi, trên đời này trừ Thừa Đức ra thì không còn ai khác. Bởi vậy tôi không hỏi nữa, cũng không muốn biết. Xét về tình về lí tôi đều không mắc nợ. Dù a ta có làm gì đi nữa thì e rằng cũng chỉ để lòng mình thoải mái hơn mà thôi.

tôi không để ý đến gậy non nữa, quay người chui vào trong xe. Nam Cung Việt đang dựa lưng vào thành xe, nhắm mắt nghỉ ngơi, nghe thấy tiếng tôi vào bèn mở mắt nhìn 1 cách thờ ơ, rồi lại nhắm vào.

Tôi đến trước mặt Lâm Y Y, cúi đầu nói nhỏ:

- Y Y, xlỗi, tôi đã lừa cô nương. Tôi vốn chẳng phải tiểu cô cô của a ấy.

Lâm Y Y cười lãnh đạm nói:

- Tôi biết từ lâu rôi.

Tôi cắn môi, lại nói:

- Tôi cũng rất cảm kích ơn cứu mạng của cô nương, nhưng có 1 số chuyện dù có làm tổn thương đến cô nương thì tôi cũng phải nói ra. Cô nương nói tôi ích kỉ cũng được, nói tôi vô liêm sỉ cũng được, tôi không quan tâm đến những cái đấy. Tôi biết trong lòng cô nương luôn thích Nam Cung Việt.

- Sở DƯƠNG! - Lâm Y y kêu khẽ, mặt đỏ bừng lên, ngay lập tức quay đầu liếc trộm Nam Cung Việt 1 cái, vội nói. -Cô nương nói linh tinh gì thế?

- Tôi không nói linh tinh, cô nương nghe tôi nói hết đã. Tôi biết cô nương thích a ấy, có lẽ tôi nên tránh xa 2 ng, sau đó để lại a ấy cho cô nương. Nhưng tôi nghĩ nếu mình làm như thế cũng chưa chắc mang lại hp cho cô nương, nên tôi quyết định sẽ tranh đấu vs Y Y cô nương. Cô nương có thể tiếp tục yêu, còn tôi cũng sẽ thử để mình yêu a ấy. Đến cuối cùng nếu a ấy chọn cô nương thì tôi thật lòng chúc phúc cho 2 ng; còn nếu a ấy vẫn thích tôi, vậy thì Y Y, cô nương nên biết rằng người đàn ông này không thể mang lại hp cho mình, và cũng mong cô nương đừng tự làm khó mình nữa, để bản thân đi tìm hp khác, được không?

NAM CUNG VIệT vẫn nhắm chặt mắt, nhưng cơ thể lại khẽ rung 1 cái.

Lâm Y y đỏ mặt nhìn tôi, rồi lại nhìn Nam Cung Việt, không biết nên trả lời thế nào. Tôi thở dài trong lòng, haiz, xem ra vẫn là da mặt mình dày, không hổ thẹn đã sống ở thế giới hiện đại 20 năm.

Lúc lâu sau mới nghe Nam Cung Việt lạnh lùng nói:

- Sở DƯƠNG, tôi không còn thích cô nữa, thế nên cô nương nói những lời này không ý nghĩa gì hết cả.

Tôi biết- tôi cười, quay người ra cười vs Lâm Y y - cô nương xem, tôi đã thua cô nương 1 bước rồi. Giờ đây chắc a ấy đã chán ngấy tôi rồi.

Mặt của Lâm Y Y càng đỏ bừng lên, lắp bắp nói:

- Sở...Sở Dương tỉ...tỉ....hiểu lầm rồi, muội đối vsNam Cunghuynh...k...k có ý đấy.

- tôi...tôi...tôi biết, cô...cô...cô... nương nói chuyện đừng lắp bắp thế.1 cô gái xinh xắn thế này mà nói lắp sẽ k...k... có người thích đâu.

Tôi nhại lại cách nói của Lâm Y y để trả lời làm cô nàng càng thêm ngượng ngùng. Tôi dùng khóe mắt liếc nhìn Nam Cung Việt 1 cái, tuy vẫn nhắm chặt mắt nhưng khóe miệng hơi nhếch lên đã không cẩn thận lộ ra suy nghĩ của mình.

Trong phút chốc, tôi thấy tâm trạng dễ chịu hơn nhiều.

Nhà của Nam Cung Việt nằm trên ngọn núi cách Uyển thành không xa. Nhìn từ xa, những căn nhà nhỏ tập trung ở lưng chừng núi đó trông giống như đồ chơi của trẻ con. Do đường núi gập ghềnh, xe ngựa không lên nổi nên chúng tôi đành trèo xuống xe để đi bộ lên. Cơ thể tôi hồi phục tốt còn Nam Cung Việt vẫn suy nhược như cũ, phải leo lên núi thế này quả thật có phần khó khăn. Thật ra có thể kêu gậy non cõng lên, nhưng Nam Cung Việt vốn là người vô cùng sĩ diện, đến chết cũng không chịu tỏ ra yếu đuối trước mặt người khác, kiên quyết nghiến răng, cố kìm lại để tự đi. Tôi sau khi mắng mấy câu kiểu như "đến chết vẫn muốn thể diện thì sống phải chịu khổ" cũng chẳng tìm được cách nào khác.

Mới leo được nửa đường, sắc mặt Nam Cung Việt nhợt nhạt không khác màu tuyết là mấy. Tôi càng tức giận trong lòng, cuối cùng không nhịn nổi nữa, nói:

- Sao a lại ngoan cố đến thế? để gậy non cõng lên núi sẽ chết hả?

- Tôi là đàn ông, sao lại phải để người khác cõng?-NAM CUNG VIệT lạnh lùng nói.

- A cứ coi hắn như là lừa hoặc ngựa thì đã sao?

Tôi vừa dứt lời, gậy non đã vo tròn 1 nắm tuyết ném đến trúng vào khuỷu chân làm tôi ngay lập tức quỳ xuống đất. Tôi quay đầu nhìn gậy non 1 cách tức tối, còn hắn cũng đang dùng vẻ mặt khiêu khích nhìn lại tôi, ánh mắt 2 người gặp nhau trong không trung tóe lửa "lạch bạch". Lâm Y Y thấy vậy, vội đến đứng giữa 2 người chúng tôi, nhìn tôi rồi lại nhìn gậy non, khuôn mặt đỏ gay vì bị kìm nén:

- 2 người có thù vs nhau hả? sao không chịu ngồi yên đấy 1 lúc?

- Có thù!

Tôi và gậy non đồng thanh nói. 2 người lại tiếp tục trợn mắt nhìn nhau thêm cái nữa rồi mới quay mặt đi. Giờ tôi mới biết hóa ra đúng là có người không hợp vs số mệnh của mình, nhìn thế nào cũng không thuận mắt, ví dụ như gậy non. Tôi vốn nể tình hắn tận tâm tận lực đánh xe cả đoạn đường dài mà không định kì kèo việc hắn âm mưu làm hại mình và Nam Cung Việt. Hôm đó còn mở lòng từ bi bò ra ngoài xe, đưa lương khô cho hắn, không ngờ hắn không những không cảm kích mà còn bĩu môi nói:

- Ngươi thật giả tạo. nói cái gì mà cùng Lâm cô nương tranh đấu. Ngươi biết rõ Nam Cung Việt yêu mình đến mức không cần đến tính mạng của bản thân. Chỉ cần ngươi ngoắc ngón tay là hắn có thể để trái tim mình lên tay ngươi, lại còn nói để Nam Cung Việt lựa chọn cái gì,, đây rõ ràng là lừa phỉnh Lâm cô nương!

Tôi tức không sao nói được, bụng nghĩ chẳng phải ngươi cổ động ta đón nhận Nam Cung Việt sao? Sao giờ lại biến thành ta không đúng rồi? Có giảng đạo lý vs hắn cũng chẳng được, ai bảo hắn là gậy cao ly chứ? Có điều coi như chúng tôi đã đóng cái kèo này vào. Trên cả đoạn đường, người này nhìn người kia không vừa mắt. Hắn thấy tôi kiểu gì cũng cười đểu 1 cái, còn tôi thấy hắn cũng nhất định hứ 1 tiếng lạnh lùng. Lúc tôi bwóc xuống xe, hắn cố ý rung xe ngựa để tôi ngã sấp mặt xuống. Khi hắn ăn cơm, tôi lại thêm 1 số gia vị đặc biệt vào bát hắn, để hắn phì cơm ra trước mặt Lâm Y Y. Tóm lại 1 câu, trên đg đi, 2 người đều chơi đểu nhau không ít, và cũng chẳng thiếu cảnh dính đòn đểu của đối phương.

Lâm Y Y không ngờ chúng tôi có thể đồng thanh đáp có thù, trong phút chốc tức đến mức không biết phải làm sao nữa, chỉ giẫm chân mấy cái, không thềm để ý đến chúng tôi rồi quay người díu Nam Cung Việt đi. Gậy non xéo mắt nhìn tôi 1 cái, cằm vênh lên ra vẻ đắc ý mà bước theo sau Nam Cung Việt va Lâm Y Y. Tôi thấy bộ dạng tiểu nhân đắc ý của hắn là nghiến răng kèn kẹt vì tức giận, nghĩ bụng vs những kẻ có đức tính thế này, lòng dạ hẹp hòi, bụng dạ nhỏ nhen, mồm miệng cay độc, cần nội tâm không có nội tâm, cần tướng mạo không có tướng mạo, cần trí óc không có trí óc, cần cái gì không có cái đấy thì sao có thể làm thủ lĩnh gián điệp cao ly ở Ngõa Lặc được nhỉ?

Tôi tức giận thở hổn hển mà bò từ dưới đất dậy, càng nhìn bóng dáng gậy non càng thấy tức. Nhưng vs tình thế hiện tạ, đánh cũng không đánh lại hắn , **** cũng **** không thắng,, muốn dùng cách coi như hắn không tồn tại để miệt thị mà hắn cứ thỉnh thoảng lại quay ra đá đểu 1 câu, làm tôi tức đến mức tí thì không thở được.

Giữa chừng tuy có dừng lại nghỉ mấy lần, nhưng cuối cùng vẫn lên được lưng chừng núi, 1 khu nhà nhỏ xuất hiện trước mặt. Gậy non lên trước gõ cửa, 1 lúc sau, cửa mở ra, 1 cô bé tầm 14 15 tuổi ló đầu ra, vừa nhìn thấy Nam Cung Việt sau lưng gậy non liền reo lên mừng rỡ.

- Đại ca!

Chính là e gái Nam Cung Việt- NC Nhược. Cô liếc mắt nhìn mấy người chúng tôi 1 lượt, khi thấy tôi, mặt cũng mừng rỡ.

- Sở DƯƠNG tỉ tỉ, tỉ cùng đại ca quay về rồi!

Tôi có phần gượng gạo, gật đầu.

- Cha và mẹ có nhà không? - Nam Cung Việt hỏi, sắc mặt vẫn nhợt nhạt.

NCNhược lắc lắc đầu, đang định nói gì đó nhưng đã nhận ra sắc mặt đại ca mình không tốt, vội đi đến, đỡ lấy Nam Cung Việt hỏi:

- Đại ca, huynh bị thương hả?

NAM CUNG VIệT hơi gật đầu, nhẹ nhàng nói:

- Mất chút nội lực, không sao.

NC Nhược nhận ra Nam Cung Việt bị thương rất nặng, cũng không để ý đến việc đón tiếp chúng tôi, vội đỡ Nam Cung Việt vào, miệng còn gọi lớn:

- Bàn Tiên lão ông, Bàn Tiên lão ông, mau lại đây, đại ca của cháu bị thương rồi.

- Hét cái gì má hét, làm gì nghiêm trọng đến thế! - Nam Cung Việt vội nói. - Ta nghỉ ngơi 1 chút là được.

Tôi đang hiếu kì không biết "Bàn Tiên lão ông" mà NCNhược gọi là nhân vật ntn, thì thấy 1 ông lão vs dáng người vừa gầy vừa cao, mái tóc hoa râm búi thành 1 búi trên đầu, dưới cằm là vài sợi râu nửa trắng nửa đen lơ thơ mọc, đôi mắt nheo lại như chưa tỉnh ngủ, đang chắp tay sau lưng chậm rãi tiến về phía chúng tôi từ sau cửa tròn.

- Này? - Tôi dùng khuỷu tay thúc vào người gậy non khẽ cười. - Có phải ông của ngươi k, trông giống ngươi thật đấy!

Đột nhiên có 3 ánh mắt bắn về phía tôi, ánh mắt oán hận của gậy non, ánh mắt lãnh đạm của Nam Cung Việt, và cả ánh mắt sắc bén của Bàn Tiên lão đầu nữa. Tôi vội ngậm miệng lại, cúi đầu xuống, bụng nghĩ ánh mắt lão đầu này sắc bén thật đấy, giống hệt tia X-quang, làm tôi không khỏi rùng mình ớn lạnh.

Xem ra lão đầu này cũng nghe thấy lời tôi nói rồi, có điều ông ta không gây khó dễ gì cho tôi, đi thẳng đến trước mặt Nam Cung Việt, nhìn chằm chằm vào a, đôi mắ nhỏ như có điện, đột nhiên lóe lên vài tia sáng. Mẹ ơi! Lẽ nào ông ta đúng là Bàn Tiên! Nam Cung Việt dường như không chịu nỏi ánh mắt nhìn chằm chằm của ông ta, quay mặt đi, lí nhí gọi 1 tiếng "BT lão ông" rồi bước vòng qua người ông ta đi vào trong nhà. Ông lão kia lạnh lùng hứ 1 tiếng, nói:

-Tiểu tử ngươi sao lại để đến nông nỗi này? Kẻ nào đáng để ngươi phải liều mạng như thế?

Sắc mặt Nam Cung Việt thoáng hiện lên nét gượng gạo, bất giác đưa mắt nhìn về phía tôi. Lão đầu kia nhìn theo ánh mắt của Nam Cung Việt làm tôi thấy chột dạ, vội cười rồi gọi 1 tiếng ngọt ngào "BT lão ông!", miệng dẻo đi đâu cũng không sợ thiệt, đúng không?

Thần sắc của BT lão ông ôn hòa 1 chút, ánh mắt rời khỏi người tôi, rồi lại lướt đến người Lâm Y Y và gậy non. Lâm Y Y đỏ mặt, khẽ nói:

- Y Y bái kiến lão tiền bối.

Còn gậy non vội chỉnh lại áo sống, cung kính hành đại lễ vs BT lão đầu. Tôi thấy vậy vội bước vài bước đến bên cạnh BT lão đầu, nhân cơ hội mà kiếm chác chút lợi vặt, nhận đại lễ này của gậy non.

Gậy non tức giận nhìn tôi, nhưng không kì kèo gì, vẫn cung kính nói:

- Lý Nguyên Chích bái kiến Vô Thượng Tản Nhân.

VTTN? Chính là VTTN vs danh xưng đệ nhất cao nhân đương thời? Là người giỏi nhất võ công vs võ công sâu không thể đo, lại còn tinh thông thuật kì môn độn giáp? 1 ngoại thế cao nhân vs dáng vẻ thế này? Ngoại cao nhân chẳng phải đều raau tóc bạc phơ sao? không phải đều mặt mũi hồng hào sao? không phải đều phong tư tha thướt sao? Sao vị ngoại thế cao nhân này lại mang dáng vẻ như thế?

Tôi trố mắt ra nhìn vì kinh ngạc, ngẩn người nhìn vị ngoại thế cao nhân trước mặt. VTTN dùng khóe mắt liếc 1 cái, thấy tôi như vậy thì hứ 1 tiếng lạnh lùng nói:

- Là sao? Nhìn lão phu không xứng vs cái tên đấy sao?

Tôi nghe ông ta hỏi như vậy, rõ ràng là có vẻ nổi giận, bèn vội định thần lại, nói vs vẻ mặt sùng bái:

- Sở DƯƠNG không dám. Sở DƯƠNG đã nghe danh VTTN võ công cao siêu không thể đo, hơn nữa còn tinh thông các loại kì thuật, là đệ nhất kì nhân đương thời từ lâu nên cứ hình dung Tản Nhân là 1 ông lão mặt mũi hồng hào, dáng vẻ hiền lành, không ngờ hôm nay được gặp lại là...

- Lại là thế nào? - VTTN lạnh lùng hỏi.

- Lại là 1 kì nam như cây ngọc trước gió, phong tư tha thướt, anh tuấn thần võ! - tôi nói vs vẻ mặt chân thành. - Ông có thật là VTTN không? Nhìn ông còn trẻ ntnày thì sao có thể la đệ nhất cao thủ đương thời được?

Tôi nói 1 đoạn nịnh bợ vô liêm sỉ này ra khiến Nam Cung Việt tuy mím chặt môi nhưng cũng không giấu được nụ cười trên mặt, 1 khuôn mặt lạnh băng băng cuối cùng cũng có chút nhiệt độ. Lâm Y Y sớm đã đỏ bừng mặt từ lâu, nhìn tôi vs vẻ căng thẳng, rồi lại nhìn VTTN, sợ lời nói của tôi làm ông tức giận. Gậy non nhìn tôi vs vẻ mặt xem thường. NCNhược lại cúi đầu xuống, không biết có vẻ mặt thế nào mà chỉ thấy đôi vai hơi rung rung.

VTTN nhìn tôi, không biết đang nghĩ gì trong đầu nữa. Nói thật là tôi cũng hơi sợ, chỉ sợ cái vỗ mông ngựa này quá lố làm con ngựa già bực mình thì chết. Nhưng giờ, lời nói cũng ra rồi, đành cố chịu đựng, dùng vẻ mặt chân thành để đón lấy ánh mắt của VTTN.

Lúc lâu sau, mới nghe VTTN 'hừ" 1 tiếng rồi nói:

- Tiểu nha đầu kể cũng biết nhìn ng. Nhớ lại lúc còn trẻ, ta cũng được coi là 1 nhân vật phong lưu, chẳng kém tên tiểu tử Nam Cung Việt là mấy!

Tôi ngay lập tức thở phào nhẹ nhõm, quả nhiên cái gì bị xuyên thủng chứ nịnh bợ thì không bao giờ thừa.

Khóe miệng Nam Cung Việt khẽ giật giật mấy cái, tôi nhìn a vs vẻ đồng tình, lại cười hỏi:

- Vậy BT lão ông hồi còn trẻ chắc được nhiều cô nương hâm mộ lắm!

VTTN hứ mấy tiếng lạnh lùng, không đáp lờ, nhưng dáng điệu như đang nói "k sai"

- Ôi!

Tôi đột nhiên thở dài 1 hơi. VTTN quả nhiên mắc bẫy, vội hỏi;

- Tiểu nha đầu thở dài cái gì?

- Cháu thở dài vì mình ra đời muộn mất 20 năm, nếu không thì nhất định không sợ xấu hổ mà theo đuổi ông. - tôi cười nói.

VTTN ha ha cười to, vừa dùng tay vuốt vài sợi râu dưới cằm vừa nói:

- Đúng là 1 nha đầu thú vị, hợp vs tính ta, sau này ngươi có việc gì cứ nói vs lão phu, lão phu nhất định không khiến ngươi thất vọng.

Tôi nghe thấy ông già này nói vậy vội vàng cảm tạ liên hồi, trong bụng nghĩ ở đây có 1 người lợi hại như thế làm hậu thuẫn thì tôi còn phải sợ gậy non? Nghĩ đến đây liền nhìn gậy non vs ánh mắt khiêu khích.

NCNhược đã ngẩng đầu lên, sắc mặt ửng đỏ, hỏi VTTN:

- BT lão ông, ông mau xem xem thương tích của ca ca thế nào. liệu có sao không?

VTTN thu nụ cười trên mặt lại, nhìn Nam Cung Việt nói:

- không chết được, chẳng qua là hao phí hết nội lực, lại bị loạn hơi thở, tĩnh dưỡng vài tháng là không sao hết.

- BT lão ông, nếu a ấy chỉ bị hao tổn hết nội lực, nội lực của ông lại thâm hậu như vậy, thì ông chỉ cần truyền cho a ý 1 chút là xong? để a ấy đỡ phải nằm phờ phạc trên giường, người khác lại phải hầu hạ nữa. - tôi vội nói, nghĩ bụng VTTN lợi hại thế này, nếu dụ dỗ ông ta truyền cho Nam Cung Việt ít nội lực được thì chẳng phải là càng nhanh hồi phục sao?

- Sở DƯƠNG.....- Nam Cung Việt vội kêu.

VTTN nhìn tôi, rồi lại liếc Nam Cung Việt 1 cái:

- Hừ, tiểu nha đầu ngươi không phải lừa phỉnh lão già ta. Ngươi chỉ biết thương tình lang của mình mà không nghĩ cho lão đầu này 1 tí. Ngươi tưởng nội lực cũng như nước, ta rót 1 bát là hắn nhận được 1 bát sao? Ta rót 10 bát, chưa chắc hắn đã nhận được 1 bát! Sao ta phải lãng phí nội lực của mình chứ? Nội lực tuần hoàn trong cơ thể mình thì đơn giản, nhưng muốn truyền cho người khác thì khó khăn vô cùng! Nếu không thì sao nội lực của tên tiểu tử này lại tiêu hao sạch sẽ đến thế?

Nghe ông nói thế mà lòng tôi không khỏi áy náy. Tôi nhìn về phái Nam Cung Việt, không ngờ a cũng đang nhìn mình, ánh mắt chạm vào nhau làm 2 người vội tránh đi.

Loading...

Vinhomes Cầu Rào 2

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Trang Chủ

Pair of Vintage Old School Fru