Old school Swatch Watches
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Công chúa cầu thân - trang 15

Chương 47

Căn nhà được dựng ở lưng chừng núi, nhưng phòng ốc không phải là ít. Tối hôm đó Nam Cung Nhược (NCN) sau khi sắp xếp chỗ ở cho chúng tôi, còn ngồi nói chuyện với tôi và Lâm Y Y. Nghe NCN nói chỗ này vốn chỉ là một căn nhà nhỏ, những phòng bên cạnh là sau này dần dần dựng thêm, chỉ có nhà Nam Cung Việt ở, thêm cả VTTN có đuổi cũng không chịu đi nữa. Nam Cung Việt từ sau khi trưởng thành không mấy khi chịu ở yên trong nhà, Nam Cung Vân và Trương Tĩnh Chi lại thường xuyên đi vắng, thế nên nơi này chỉ còn lại cô và VTTN ở lại trông nhà, bây h có thêm mấy người bọn tôi đến, ngay lập tức thấy náo nhiệt lên không ít.

Tôi hỏi NCN cha mẹ cô đi đâu, cô nói cha đưa mẹ đi du chơi, nếu nói cách của mẹ cô nói thì là đi "du lịch". Từ lúc cô bắt đầu hiểu chuyện thì cha mẹ cô dường như mỗi năm đều đi dạo chơi vài tháng. Khi bé cô còn được đi theo, sau lơn dần cha mẹ than vướng víu bèn thg xuyên vứt cô ở nhà trông nhà.Tôi tỏi ra kinh ngạc vô cùng với chuyện này, nghĩ bụng cha mẹ kiểu j thế, cho dù vợ chồng an ái cũng không đến nỗi này chứ? Để mặc một cô bé con cho một ông già lẩm cẩm mà họ cũng yên tâm được?

- Họ yên tâm giao muội cho Bàn tiên lão ông? -Tôi kinh ngạc hỏi.

-Ko phải giao muội cho Bàn tiên lão ông - NCN đính chính- Là giao Bàn Tiên lão ông cho muội!

Tôi ngay lập tức không biết nói j nữa, xem ra mối quan hệ của VTTN đối vs những người khác đúng là không ra làm sao. Sáng ngày thứ hai, khi thức dậy ăn sáng , tôi phát hiện ra gậy non vẫn xuất hiện bên bàn ăn, nghĩ bụng da mặt tên này dày thật, chẳng lẽ để người ta đuổi thì mới đi sao? Tôi cười khẩy vài tiếng nói vs gậy non:

-Thế nào đây, ngươi còn định ở lại luôn? Đưa thì cũng đã đưa người đến nhà, n/vụ cũng đã hoàn thành r. Nể tình ngươi ngoan ngoãn trên cả quãng đg, bọn ta không tính toán những nợ nần cũ vs ngươi nữa. Nhưng ngươi cũng nên đi đi chứ?

Gậy non cầm bát lên húp một ngụm cháo loãng, lãnh đạm nói:

-Ta sẽ không đi cho tới khi Nam Cung Việt hồi phục hoàn toàn.

- Ngươi thấy VTTN ở đây thì liệu còn có người có thể đến làm hại Nam Cung Việt ko? - Tôi cười khẩy- Ngươi cũng coi mình là cọng hành quá nhỉ? (cọng hành: ý nói mỉa mai, ngươi đừng tg? mình là n/vật giỏi giang, đb)

- Ta không phải là hành. Ta hứa vs người khác thì sẽ giữ lời- Gậy non nói r cười khinh miệt - Lâm cô nương đã đi chăm sóc Nam Cung Việt r, sao ngươi còn chưa đi mà cứ ngồi đây đấu võ mồm mãi vs ta làm j? Vì không dám đối mặt vs Nam Cung Việt hay do ta hấp dẫn ngươi r?

Ta ráng nhịn không để mình nôn ra, nhìn đúng hơn là không thể nói lí lẽ cho hắn hiểu được, hơn nữa NCN vẫn đang ngồi kia. Tôi chẳng qua chỉ là khách mà thôi, người ta là chủ nhà mà còn chưa nói j nên tôi cũng ngại không dám kiên quyết đuổi người nữa, chỉ còn cách không đoái hoài đến hắn. Cố và thêm mấy miếng cơm, nhưng làm tn cũng không ăn tiếp được, lòng tôi chỉ muốn đi xem thương tích của Nam Cung Việt ra sao r.

Đi đến cửa phòng Nam Cung Việt, tỏng phòng vọng ra giọng nói âm trầm của Nam Cung Việt, còn có tiếng cười khẽ của Lâm Y Y thỉnh thoảng vang lên nữa. Bước chân tôi có phần nặng trịch, có phần không nên đối mặt với Nam Cung Việt như thế nào.

- Hi hi, không phải thế chứ? Sao lại có chuyện như thế này được?- Lâm Y Y khúc khích cười hỏi - Lúc đó, chắc đại ca phải ngớ người ra í nhỉ?

Nghe Nam Cung Việt khẽ "Ừ" 1 tiếng, tiếng cười khẽ của Lâm Y Y lại vọng ra

- Đại ca cứ thế mà đi mất? Nửa đêm r mà không lo lắng chút nào sao?

Cô ta lại hỏi, bên trong yên lặng 1 lúc mới nghe giọng trầm ấm của Nam Cung Việt vang lên đứt qungx

-...ko đi, đứng ở đằng xa canh cả đêm...

Nghe thấy tiếng cười nói khe khẽ trong phòng, đôi tay đã chạm vào rèm cửa của tôi lại khẽ buông xuống, lặng lẽ quay người bước đi. Lâm Y Y đúng là 1 cô gái không tồi, có cô bên cạnh là phúc của anh. Anh nên vui mừng và cũng nên trân trọng. Nếu tôi vẫn không thể quên được Thừa Đức, vậy thì tôi cũng không thể đem hạnh phúc đến cho anh. Còn nếu tôi quên được Thừa Đức vậy thì Nam Cung Việt sao lại không quên được tôi? Tình yêu, xét cho cùng cũng sẽ bị thời gian gột rửa sạch sẽ.

Sau khi ở lại trên núi, tôi mới phát hiện nơi đây không vô vị hư mình tưởng, có thể lôi Lâm Y Y và NCN cùng đánh bài, có thể ra sau núi bẫy thỏ, có thể xuống dòng sông dưới chân núi đập băng ra để câu cá..., thậm chí có thể ở lì trong nhà không đi đâu hết, chỉ cần nấu một bữa trưa đầy ắp thức ăn.

Nhìn sức khỏe Nam Cung Việt hồi phục từng ngày một, mà lòng tôi cũng ngày một nhẹ nhàng hơn, đến nấu cơm cũng thấy hứng thú vô cùng, tay nghề nấu ăn được hầu hết các đồng chí nhất trí tán thưởng đến Bàn tiên lão đầu cũng giơ ngón tay cái ra vs tôi. Có lần, vì muốn tôi làm món cá om cho mình ăn, ông ta thậm chí còn hỏi tôi có muốn học loại võ công nào không, nếu có thì ông ta nhất định dạy cho. Tôi liền hỏi:

- Có loại công phu nào mà cháu ngủ một giấc tỉnh dậy liền biến thành thiên hạ vô địch ko?

Bàn tiên lão đầu vuốt vuốt chỏm râu nghĩ một hồi r lắc đầu. Tôi lại hỏi:

- Vậy ngủ 1 giấc tỉnh dậy, trình độ khinh công thành thiên hạ vô địch thì sao?

Bàn tiên lão đầu vuốt râu ngẫm nghĩ r vẫn lắc đầu. Tôi đang định hỏi thêm thì thấy Bàn tiên lão đầu vội xua tay nói:

- Ta không ăn cá om nữa.

Gậy non vẫn nhìn tôi không thuận mắt, nhưng đối vs Lâm Y Y và NCN thì lại mặt tươi mày tỉnh,gwpj ai cũng cười nói vs vẻ vô hại giống như một quý công tử nhã nhặn lịch sự. Tôi thấy tên này nhất định chẳng có ý j tốt, nếu không phải là thích Lâm Y Y thì là có ý đồ vs NCN. Tôi căng thẳng như một con gà mái già đang nằm ổ, chỉ tức không đem Lâm Y Y và NCN giấu dưới đôi cánh suốt ngày vì lo bị tên gậy non mặt người dạ thu cắp đi mất.

Có hôm vừa bước từ trong bếp ra thì bắt gặp gậy non đang tươi cười trò chuyện vs Lâm Y Y, thấy tôi đi đến nụ cười trên mặt hắn lập tức biến mất. Lâm Y Y nhìn tôi và gậy non lại gặp nhau đg hẹp, sợ lại bị liên lụy tới "chiến hỏa", hoảng hốt nói 1 câu:

Muội đi xem Nam Cung Việt đại ca!

Rồi chạy mất, chỉ còn lại tôi và gậy non đứng trong sân lạnh lùng nhìn nhau.

- Ngươi không được có ý đồ vs Lâm Y Y. Cô nương ta thích Nam Cung Việt!

Tôi cảnh cáo gậy non. Gậy non lườm tôi một cái.

- Ai bảo ta có ý đồ vs cô nương ấy?

_ Ngươi cũng không được có ý định vs tiểu Nhược Nhược! - Tôi lại nói.

- tại sao cũng không được có ý định vs Nam Cung cô nương? Cô nương ấy đã có người trg mộng đâu? - Gậy non cười khẩy.

Nhìn xem nhìn xem, tôi đã nói cái j đâu? Tên này quả nhiên có mưu đồ riêng! Nghĩ tiểu nha đầu nhà người ta mới có 14, 15 tuổi, đang là thời gian dễ động long nhất của thiếu nữ. Nhất định không để gạy non hưởng lợi trong thời khắc quan trọng này, nếu không thì tôi còn mặt mùi nào mà nhìn Nam Cung Việt nữa? Thế là tôi chỉ thẳng vào mũi gậy non mà mắng:

- Ngươi đừng có mà mất nhân tính như thế! Tiểu cô nương nhà người ta mới 14,15 tuổi vẫn còn là thiếu nữ vị thành niên. Ngươi mà dám có ý đồ vs cô bé, ta…ta sẽ kêu Bàn tiên lão đầu đánh gãy chân ngươi!

Vốn dĩ định nói là tôi đánh gãy chân hắn, nhưng nghĩ lại thấy không được thực tế cho lắm, mà cũng chả có tác dụng răn đe nên tôi lập tức mang Bàn tiên lão đầu đến trước mặt mình.

Gậy non cười khẩy 1 tiếng:

- Việc của mình mà ngươi còn chưa làm rõ ràng thì có tư cách j nói ta? Sao cứ tránh cơ hội ở 1 mình vs Nam Cung Việt? Sao cứ đẩy Lâm cô nương ra trước? Chẳng phải ngươi đã lớn tiếng nói là sẽ tranh đấu với Lâm cô nương sao? Sao ta chỉ thấy ngươi rụt cổ ra sau nhỉ?

Một chuỗi câu hỏi liên tiếp làm tôi không khỏi phải lùi ra sau. Gậy non thấy ra vẻ mặt đấy của tôi thì bĩu môi, châm chọc:

-Hay không quên được Thừa Đức? Nếu đã không quên được thì miễn cưỡng mình làm j? Quay về tìm hắn ta chẳng phải xong chuyện sao?

Cái tên đã cố tình quên đi từ lâu nay đột nhiên bị nhắc đến khiến ý chí chiến đấu trong tôi bỗng nhiên bay biến, chỉ đứng sững ở đó. Một lúc sau, tôi mới cố gắng cười, không kì kèo vs gậy non nữa, quay người đi vào bếp. Trưa nay ăn j đây? Thức ăn hình như hơi ít, Bàn tiên lão đầu chẳng phải đòi ăn cá om từ lâu r sao? Giờ mà làm không biết có kịp ko?

Nửa đêm chợt tỉnh dậy, làm thế nào cũng không ngủ lại được, đầu óc chỉ toàn nghĩ đến những lời gậy non nói lúc sáng. Tôi thầm **** rủa vài câu, nhắm mắt vào bắt đầu đếm cừu, nhưng mới đếm được một tí thì gương mặt tươi cười của Thừa Đức lại hiện lên trước mắt một cách rõ ràng, dường như chưa từng quên đi. Trong lòng tôi ngày càng thêm bực bội , r bỗng nảy ra 1 ý nghĩ hoang đường, thế là bò dậy khỏi giường, cũng không để ý đến cái lạnh, chỉ khoác thêm một cái áo khoác bên ngoài áo ngủ r nhẹ nhàng ra khỏi cửa.

Phòng của Nam Cung Việt cách phòng tôi không xa, hơi ấm còn chưa kịp tan hết thì người đã chạy đến trước cửa phòng anh, nhẹ nhàng gõ cửa, giọng nói uể oải của Nam Cung Việt vang lên trong phòng:

-Ai?

Không dám trả lời, cũng không biết phải trả lời thế nào, lại gõ nhẹ 2 tiếng, yên lặng chờ đợi. Lúc sau, cửa mở ra, Nam Cung Việt đứng đấy, tay vịn vào cửa, nhìn tôi vs vẻ mặt kinh ngạc.

Tôi miễn cưỡng cười vs anh:

-Có thể vào ko? – Tôi hỏi, giọng nói run ghê gớm.

NAM CUNG VIệT do dự 1 chút r bỏ cánh tay để trên cửa xuống. Tôi lách người vào, đóng cánh cửa sau lưng lại. Nam Cung Việt lặng lẽ nhìn tôi, nét mặt vẫn thờ ơ như cũ.

- Tôi không ngủ được – Tôi nói.

NAM CUNG VIệT nhìn tôi lạnh lùng, quay người đi đến cạnh giường, lại cầm 1 cái áo khoác lên đưa cho tôi.

-Mặc vào – Nói xong liền quay lưng lại vs tôi – Không ngủ được có thể tìm Y Y, cũng có thể tìm Tiểu Nhược. Tôi muốn ngủ r, cô nương đi ra đi.

Tôi không đón lấy áo anh đưa, lấy hết dũng khí bước đến sau lưng ôm chặt lấy anh, nỗ lực khống chế không cho giọng nói của mình run rẩy:

-Anh còn thích tôi không?

Cơ thể Nam Cung Việt cứng đờ lại, Tôi không nhìn thấy mặt anh, chỉ thoáng cảm thấy lồng ngực anh phập phồng.

-Sở cô nương,mong cô nương tự trọng! –NAM CUNG VIệT lạnh lùng nói.

Tôi cười:

-Tôi không phải họ Sở, tôi họ Phùng

-Phùng Sở Dương, cô nương bỏ tay ra

-Ai bảo anh tôi tên Phùng Sở Dương? Họ Phùng thì phải gọi là Phùng Sở Dương sao? Tôi tên là Phùng Trần Sở Dương – Tôi cười nói, áp mặt lên lưng của Nam Cung Việt, cảm nhận hơi ấm từ cơ thể anh truyền đến.

Tôi dường như cảm giác được Nam Cung Việt đang hít thở thật sâu, sau đó nghe tiếng anh nghiến răng nói:

-Phùng Trần Sở Dương! Cô nương có phải nữ nhi ko? Có biết nam nữ khác biệt không?

Tôi không để ý đến Nam Cung Việt đang phát điên vì bực mình, vẫn ôm chặt anh như thể muốn chơi đểu, kiên trì hỏi:

-Tôi chỉ hỏi anh có còn thích tôi ko?

NAM CUNG VIệT kéo tay tôi ra khỏi eo của anh, quay người lại, nhìn tôi lạnh lùng, hỏi:

-Có phải cô nương nghĩ tôi không phải là nam nhi, hả?

Tôi đột nhiên thấy sợ hãi khi nhìn gương mặt có phần giận dữ của Nam Cung Việt, không kìm được muốn lùi ra sau, nhưng chân mới lùi được 1 bước đã bị Nam Cung Việt tóm lấy 2 vai.

-Nói đi, nửa đêm mà nàng mặc thế này đến đây chắc không phải chỉ để nói mấy câu vớ vẩn này? Ta có thích nàng hay không mà nàng không biết thật sao?

Tôi không biết nói gì, chỉ ngản người ra nhìn Nam Cung Việt, nghĩ mình hôm nay điên thật r, tại sao lại đến đây, chẳng lẽ là vì muốn quên Thừa Đức sao? Vì muốn quên Thừa Đức nên mới đến mê hoặc Nam Cung Việt sao? Tôi coi anh là cái gì rồi? Sao tôi có thể tự đâye mình rơi vào bước đường tồi tệ này?

Tôi nhìn Nam Cung Việt,nhìn anh nhíu chặt đầu mày, nhìn anh khẽ giọng **** rủa một câu, tôi cười 1 cách giả tạo

-Tôi bị mộng du…

Câu nói đằng sau bị Nam Cung Việt chặn lại trong miệng, môi anh đè xuống, mang theo hơi ấm nóng bỏng. Tôi sững người trong giây lát r nhắm mắt lại, đáp lại nụ hôn của anh, tự nhủ với bản thân rằng tôi có thể quên được TĐ, có thể.

Lúc sau, Nam Cung Việt buông tôi ra, nhìn thẳng vào tôi, sự nhiệt tình trong mắt dần mất đi, một lần nữa hồi phục vẻ lạnh lùng:

-Nếu nàng thật sự cảm kích ta đã cứu nàng, vậy thì xin nàng hãy chặn hết mọi hy vọng của ta, đừng khiến ta hy vọng r lại làm ta tuyệt vọng. Ta mệt mỏi r. Nàng đi đi. Nàng không quên được hắn.

Tôi quay người đi ra cửa. Anh nói không sai, tôi không quên được TĐ, kể cả khi nhắm mắt đáp lại nụ hôn của Nam Cung Việt thì trước mắt tôi vẫn giao động hình ảnh của TĐ. Khi còn bên nhau, chưa từng nghĩ yêu anh nhiều như thế nào, việc đến h mới phát hiện, hình bóng anh đã in đậm trong sinh mệnh mình, dù tôi có bắt bản thân không nghĩ đến anh nữa, dù mỗi ngày tôi đều bắt mình cười vui vẻ, nhưng tiếc rằng chỉ lừa được bản thân mà không lừa được người khác.

Ngày thứ 2, khi gặp lại Nam Cung Việt,anh vẫn dùng dáng vẻ lạnh lùng thờ ơ với tôi, không nhắc gì đến việc đêm qua. Dường như đó chỉ là 1 giấc mộng đáng buồn cười của riêng tôi. Nói thật là tôi cảm kích khi anh làm thế này với mình, ít nhất cũng tránh cho tôi khỏi khó xử.

Nhưng chuyện hôm qua vẫn để lại di chứng, đó là tôi bị cảm. Một người khỏe mạnh như tôi, nhớ ngày trước ở ngoài Uyển Thành bị Nam Cung Việt vứt xuống hồ ngâm một đêm mà đến 1 cái hắt xì hơi cũng không có, làm tôi cứ tưởng cơ thể mình có khi nào là thể chất biến thái, không ngờ lần này lại bị cảm lạnh.

Công chúa cầu thân - Chương 48 End

Chương 48

Đợt cảm lạnh tương đối dữ dội, chiều ngày hôm sau, tôi đã nằm bẹp trên giường không dậy nổi. Tôi đột nhiên nhớ ra , ở cổ đại chỉ thương hàn không thôi cũng có thể chết người, thế là lòng càng thêm lo sợ, thầm nghĩ có khi nào chưa đợi đến lúc Đinh tiểu tiên đến đón, tôi đã xuống âm tào địa phủ làm một chuyến du lịch mấy ngày r ko? Cũng không biết Diêm vương có đẹp trai hay ko? Haiz, co khi nào được chiêm ngưỡng Lộ Tây Pháp (Lucifer: là thiên sứ đẹp nhất trong các thiên sứ. Trong thần thoại Hy Lạp, Lucifer là ngôi sao của ánh ban mai, là kim tinh-tinh thể sáng nhất trước lúc bình minh, chỉ sau mặt trăng) điện hạ đẹp trai nhất vũ trụ không?

Bàn tiên lão đầu đến nhìn tôi một cái, đến mạch cũng không bắt đã tiện tay viết một đơn thuốc r quy người đi luôn, lúc gần đi còn lẩm bẩm rằng tôi còn nợ ông một con cá om. Lần này Gậy non lại phát huy tinh thần chủ nghĩa nhân đạo, cầm lấy đơn thuốc cảu Bàn tiên xuống núi, giúp tôi bốc 2 bọc thuốc to tướng. Lâm Y Y hỏi liệu có nhiều quá ko, không ngờ Gậy non lại nói:

-Ko nhiều, cô ta không khỏi ngay được đâu! Kiểu j cũng phải mất 1 tháng.

Tôi vốn định nói cám ơn vs gậy non, nhưng nghe hắn nói xong thì suýt ngất vì tức giận, chỉ hận không tát cho cái mỏ quạ của hắn biến thành mõm lợn được. Mỗi ngày tôi mơ mơ màng màng mà nằm trên giường nghĩ ngợi lung tung. Lâm Y Y và NCN đổ cho tôi từng bát thuốc đen ngòm. Nam Cung Việt tuy không lộ diện trước mặt tôi, nhưng tôi biết anh hay đứng ở đầu giường tôi lúc nửa đêm, chỉ có điều mỗi lần đến đều không chịu nói j.

Vì muốn thực tế chứng minh những lời nói của gậy non chẳng khác j đánh rắm, đến ngày thứ 16 tôi liền bò dậy khỏi giường, trở lại làm Phùng Trần Sở Dương vs sức sông vô hạn. Trận ốm này trừ việc lấy đi mấy cân thịt của tôi ra thì không có chỗ nào không tốt, điều tôi không ngờ nhất là mặt cũng nhỏ hẳn đi, đôi mắt càng to hơn, cuối cùng cũng có 1 chút hình ảnh của bà mẹ quý phi.

Sau khi người khỏe ra, tôi lại toàn tâm toàn ý dồn vào sự nghiệp cải thiện bữa ăn cho nhân dân và ngày càng đi xa trên con đg trở thành đầu bếp tuyệt thế, ăn ngon đến mức Bàn tiên lão đầu cam tâm tình nguyện dùng tuyệt thế đao pháp của mình giúp tôi thí thịt dê. Để kiếm được nguyên liệu tốt ánh mắt tôi hết đảo qua sau núi lại quét đến con suối nhỏ, cuối cùng dừng lại ở đám bồ câu đưa thư của gậy non.

Gậy non là thủ lĩnh gián điệp của Cao Ly ở Ngõa Lặc, hắn không giấu giếm chúng tôi việc này, thế nên từ khi hắn ở lại trên núi vs chúng tooithif thỉnh thoảng lại có bồ câu không ngại vất vả mà bay từ Phồn Đô đến, mang tin tức mới nhất ở Phồn Đô cho gậy non. Nhìn con chim bồ câu vừa béo vừa đẹp đậu trên cánh tay gậy non, trong đầu tôi ấp ủ 1 món ăn mới. Thế nên hôm đó, sau khi gậy non xem xong thư mà bồ câu mang thư đưa đến, đang định thả chim đi thì tôi đứng từ xa tôi gào to:

-Đợi 1 tí

Gậy non sững lại, quay đầu nhìn thấy tôi líu ríu chạy đến cạnh mình mà mặt lộ ra nụ cười châm chọc , nghiêng nghiêng đôi mắt 1 mí nhỏ xíu của hắn, hỏi:

-Muốn biết tin tức của TĐ?

Tôi lắc đầu, sau đó đề ra yêu càu của mình vs vẻ cực kì nghiêm túc:

-…Giao con bồ câu này cho nhà bếp, trưa nay tôi định làm món bồ câu sữa hầm.

Cơ mặt của gậy non giật giật vài cái r hỏi:

-Ngươi chạy từ xa đến chỉ vì cái này?

Tôi gật đầu, đây chẳng phải nói thừa sao? Nếu không phải vì con chim to béo này thì bà cô đây cũng chẳng thừa hơi bắt chuyện vs hắn. Sắc mặt gạy non hơi tai tái, hất tay thả con bồ câu đậu trên tay bay đi mất. Tôi thấy hắn keo kiệt vậy thế là lửa giận trong người không cần gọi cũng tập trung lại. Gậy non này thật chả có lòng tốt j, nhớ hắn ăn chẳng kém ai những món sơn hào hải vị mình đã làm, kêu hắn cống hiến 1 con chim mà khó khăn đến thế này? Tôi đang định dùng tinh thần cống hiến để dạy hắn 1 bài, vừa nói được 2 câu thì gậy non mất kiên nhẫn mà phẩy tay, sau đó cười gian xảo hỏi tôi:

-Ngươi có thật không tò mò những chuyện xảy ra ở Phồn Đô?

Tôi lườm một cái, biết hắn cố ý đả kích mình, nhưng tôi lại không bị mắc vào cái bẫy của hắn, mắng 1 câu “trẻ con không tinh toán vs nhau” r quay người đi. Vừa đi được 2 bc, giọng đáng ghét của gậy non lại vang lên sau lưng:

-Tại sao ngươi cãi lộn vs TĐ?

Người tôi dừng lại 1 lúc r lại tiếp tục bước đi, người gậy non lắc 1 cái đã đứng chặn trước mặt tôi, nhếch mép cười châm chọc nói:

-Vẫn không quên được cho nên không dám nhắc đến?

-Đồ ********! – tôi ****, lòng bừng bừng lửa giận, đến cả những lời nói bẩn thỉu cũng văng ra.

Gậy non không tức giận, tiếp tục hỏi:

-Do hắn luôn lợi dụng ngươi? Nhưng ngươi cũng đâu tổn thất j, hơn nữa hắn quả có thích ngươi thật. ngươi còn j không hài lòng nữa?

-Việc của bọn ta liên quan đến ngươi sao? – Tôi lạnh lùng nói.

Gậy non cười lãnh đạm, nói:

-Ngươi đừng thấy ta liền như con chim như thế. Ta cũng đâu làm j ngươi. Ta chỉ hỏi thôi không có ác ý j.

-Nhưng ta lại không muốn trả lời! –tôi nói bước vòng qua gậy non mà đi

-Chỉ vì ngươi phát hiện ra hắn luôn bày mưu tính kế vs mình? – Gậy non đứng sau lưng tôi vẫn kiên trì hỏi.

Tôi dừng lại, quay người nhìn hắn vs vẻ lạnh lùng, nghĩ xem hắn rốt cuộc là có ý đồ j, nhưng nhìn cả nửa ngày cũng không thấy được j trên mặt hắn, đành nói:

-Ta rời đi không phải vì anh ta bày mưu tính kế vs mình mà là vì sự phản bội.

-Phản bội? ngươi tưởng hắn lừa ngươi lên giường của hoàng đế? – gậy non cười hỏi

Tôi nhắm mắt hít 1 hơi thật sâu r lắc đầu. Tuy trg lúc tức giận cũng từng nghĩ như vậy, nhưng khi bình tĩnh thì liền biết chuyện đó không phải do Thừa Đức làm. Tuy là người được lợi nhất trong chuyện này, nhưng anh ấy sẽ không làm thế. Anh sẽ không đưa tôi lên giường của người khác. Tôi tin anh , cũng tin vào tình cảm của mình.

-Việc đó không phải anh ấy làm, mà là trò quỷ của Hạ Lan quý phi – tôi nói

Gậy non có phần kinh ngạc:

-Ngươi biết? vậy Thừa Đức còn j phản bội ngươi nữa? – hắn suy nghĩ tìm tòi trong giây lát r hỏi tiếp – Vì hắn thu nhận tiểu nữ nhà họ Triệu?

Tôi gật đầu, gậy non cười khẽ

-Nữ nhi các ngươi nghĩ j trong đầu vậy? Chỉ vì việc cỏn con như thế mà người cũng cãi lộn vs hắn? Ép hắn đến nỗi chẳng còn một chút lý trí

-Buồn cười lắm sao? – tôi lãnh đạm hỏi –sự trung thành trg tình yêu đối vs đàn ông các người mà nói có phải khó hơn cả lên trời ko?

Gậy non nhìn tôi, khẽ lắc đầu:

-Ngươi nên biết rằng người hắn yêu là ngươi, hắn…

-Hắn lại lên giường cùng cô gái khác, còn …còn có con nữa! – tôi bỗng cắt ngang lời của gậy non, lời vừa ra khỏi đã thấy đắng ngắt trg miệng.

Ánh mắt thăm dò của gậy non dừng trên mặt tôi một lúc, đột nhiên nở 1 nụ cười lạnh lùng nơi khóe miệng:

-Ngươi nói xem, nếu như ta cưỡng bức ngươi, hơn nữa còn khiến ngươi mang thai thì Thừa Đức sẽ làm tn?

Tôi sững người không ngờ hắn lại nói ra 1 câu những lời biến thái như thế, liền đó rùng mình 1 cái, lạnh lùng nói:

-Anh ấy sẽ giết ngươi.

-Vậy hắn còn muốn ngươi nữa ko?

TĐ còn muốn tôi vs tình trạng như thế ko? Tôi sững sờ, nếu có việc như gậy non nói phts sinh thật thì Thừa Đức sẽ thế nào? Anh còn muốn tôi nữa ko?

Ngẫm nghĩ 1 lúc lâu, tôi không thể không từ từ gật đầu, vs sự hiểu biết của mình về TĐ, anh vẫn muốn tôi. Cho dù tôi mang trong mình đứa con của người khác thì anh cũng không bỏ rơi tôi. Anh chỉ cười mà an ủi tôi, sau đó quay người nghiền nát thi thể của kẻ đã *** hại tôi làm trăm mảnh.

-Thế chẳng phải xong r sao? Bây h đổi lại, hắn bị người ta cưỡng bức là ngươi không cần hắn nữa so?

Tôi ngay lập tức bị nghẹn họng, không biết dùng j để phản bác cái lý lẽ không chính đáng của gậy non. Đây nào có j để so sánh? Tiểu thư họ Triệu cũng chẳng cưỡng bức Thừa Đức được. Anh ta bắt tôi vào cung làm nữ đạo sĩ còn mình thì ở bên ngoài ngấm ngầm kết châu thai vs cô gái khác. Lẽ nào vẫn là lỗi của tôi?

Gậy non dường như nhìn được tôi đang nghĩ j, châm chọc nói:

-Ngươi nhất định đang nghĩ không thể so sánh Thừa Đức vs mình. Nếu ngươi bị người ta cưỡng bức thì cũng chẳng phải là ngươi tự nguyện, đúng ko? Nhưng ngươi có bao h nghĩ đến việc nếu không chèo kéo nhà họ Triệu thì hắn rất có thể bị hoàng tử khác giết chết trong cuộc tranh giành hoàng quyền. Đến lúc đó không chỉ có hắn chết , mà còn tất cả những người xung quanh nữa. Hắn làm thế thì có j sai? Chuyện có chung 1 kết thúc mà sao phụ nữ các ngươi cứ nhắm vào quá trình không chịu buông tha như thế?

Tôi đứng trong tuyết lâu mới tiêu hóa được hết những lời của gậy non, cứ cảm thấy lời hắn nói không đúng, nhưng lại không biết phải phản bác ntn, đàu óc rối như tơ vò, làm tn cũng không gỡ ra được. Đầu óc bị chập điện cả nửa ngỳ mới có phản ứng lại, gậy non nói đạo lí tối nghĩa thế này cho mình nghe làm j? Hắn ta ăn no rửng mỡ?

-Ngươi có thật là thủ lĩnh gián điệp ko? Không phải là ngụy biện gia chứ? – Tôi chau mày hỏi.

Gậy non cười đắc ý. Tôi nhìn hắn hồ nghi hỏi:

-Ngươi nói vs ta những điều này làm j? ta và Thừa Đức thế nào có liên quan j đến ngươi?

-Ta không quen nhìn loại phụ nữ xuẩn ngốc như ngươi chỉ vì 1 vấn đề không đáng gọi là vấn đề mà sa vào những chi tiết vụn vặt không cần thiết, làm thế nào cũng không ra được – Gậy non lãnh đạm nói – Giờ vẫn không muốn biết tin tức ở Phồn Đô sao?

Gậy non đã hỏi tôi có muốn biết tin tức ở Phồn Đô mấy lần làm tôi càng thấy kì lạ. trước đây hắn vẫn thg xuyên nhận được tin tức từ PĐ gửi đến mà hôm nay làm sao không biết? Sao cứ nhất định phải cho tôi biết mới được? Tôi nên làm tn? Thuận theo ý hắn mà nói mình muốn biết 1 cách ngoan ngoãn hay cố nhịn không hỏi để hắn tức chết?

...

Tôi vẫn chưa nghĩ được nên làm tn thì gậy non đã mở miệng:

-Thừa Đức động thủ rồi.

Tôi giật mình, biết hắn nói động thủ ở đây là chỉ cái j.

-Động thủ thì động thủ - tôi lãnh đạm nói.

-Ngươi không lo hắn sẽ tn sao? – Gậy non thắc mắc.

Tôi cười:

-Tôi tin anh ấy. Thừa Hiền không phải là đối thủ của anh ấy.

Gậy non cười nói:

-Có thể TH không phải là đối thủ của hắn nhưng hoàng đế thì sao?

trong lòng tôi càng kinh ngạc, nhưng không để lộ r mặt, chỉ nhìn gậy non một cách bình tĩnh, lãnh đạm nói:

-TĐ tranh ngôi vị thái tử. Hoàng đế có khi còn vui mừng khi thấy anh ấy có thủ đoạn như thế.

Gậy non cười:

-Nếu Thừa Đức chỉ nhắm vào TH, hoàng đế tự khắc sẽ không làm j hắn, bởi dù j cũng là đứa con mà ông ta sủng ái, nhưng đáng tiếc là lần này Thừa Đức không chỉ tranh ngôi vị thái tử.

không chỉ ngôi vị thái tử vậy Thừa Đức muốn j? chẳng nhẽ muốn giết cha đoạt ngôi thật? Tôi chỉ thấy tim đập “thình thịch”, lòng bàn tay ướt đẫm mồ hôi.

-Tin tức này truyền ra từ nửa tháng trước, đến h PĐ đã có kết quả r, không biết ai thắng? – Gậy non cười nói – Hiện h ngươi vẫn không lo lắng cho hắn sao?

-Rốt cuộc thì ngươi là ai?

Tôi run rẩy hỏi, hắn tuyệt đối không đơn giản chỉ là thủ lĩnh gián điệp của Cao Ly. Vì sao hắn lại tìm cách giết hại Nam Cung Việt? Thừa Đức so có thể khống chế được hắn ?Tại sao lại có thể bắt hắn đưa chúng tôi lên núi? Tại sao hắn ở trên núi không chịu đi? Vì sao lại biết rõ ràng những chuyện xảy ra ở PĐ đến thế? Vì sao nói đến việc tranh đấu ở PĐ lại mang vẻ hí hửng khi thấy người khác gặp nạn như thế?

Tất cả các câu hỏi tại sao chất đống lên nhau làm tôi có thể khẳng định người đàn ông đứng trước mặt mình tuyệt đối không phải là 1 nhân vật đơn giản, nhưng rốt cuộc hắn ta là thân phận j? Hắn đóng vai j trong cuộc chiến tranh giành hoàng vị ở PĐ?

-Tại sao Thừa Đức lại yên tâm giao bọn ta cho ngươi? Anh ấy hứa cho ngươi cái j?

Gậy non cười mà không chịu trả lời:

-Vì Thừa Đức tưởng hắn là anh trai cùng cha khác mẹ của mình, đúng ko? Lý Nguyên Chích, ờ, đúng r có lẽ không nên gọi ngươi là Lý Nguyên Chích, gọi ngươi là Thừa Chí mới đúng- Giọng nói lạnh lùng của Nam Cung Việt từ xa vọng đến, làm sắc mặt của gậy non cứng đơ lại.

Gậy non lập tức quay người cười vs Nam Cung Việt:

-Nam cung huynh, huynh đang nói j vậy?

NAM CUNG VIệT cười khẩy:

-Đang nói đến đứa con Thừa Chí của tiên thái tử Ngõa Lặc – Hàn Kinh. Vụ tranh giành hoàng vị ở PĐ 23 năm trước khiến thái tử Hàn Kinh binh bại thân vong. Đảng phái của thái tử gần như bị giết sạch. Người đời đều tưởng mấy người con trai của Hàn Kinh đều chết trg trận đại hỏa hoạn ở phủ thái tử mà không biết trước khi chính biến đã có Tiết Tải đạo vs danh xưng thần y lén lút ôm Thừa Sỹ - đứa con nhỏ của thái tử - còn đang đỏ hỏn ra ngoài. Biến cố ở PĐ xảy ra xong, Tiết thần y lén lút đưa đứa bé đến Cao Ly, và gửi cho 1 người bạn tốt. Sau đó Tiết thần y quay về PĐ, Hàn Chiêu vừa trở thành hoàng đế tuy biết Tiết Thần y từng là xá nhân (môn khách trg nhà của quý tộc xưa) của thái tử, nhưng do y thuật của ông ta cao siêu, bèn giữ lại. từ đó về sau Tiết thần y cứ cách vài năm lại mượn cớ tìm thảo dược để sang Cao Ly cho đến lúc đứa bé kia trưởng thành, trở về PĐ với thân phận sứ thần Cao Ly, Ta nói có đúng không Thừa Chí?

Nghe Nam Cung Việt nói xong gậy non cười

-Huynh quả nhiên biết r.

NAM CUNG VIệT gật đầu:

-Ta vốn không dam khẳng định. Nhưng việc ngươi vội vàng muốn giết ta diệt khẩu ở PĐ đã giúp ta khẳng định thân phận của ngươi. Nếu chỉ vì ta vô tình điều tra được chuyện võ lâm đại hội cũng có sự tham dự của người Cao Ly thì ngươi hà tất phải vội vàng đem ta diệt khẩu?

-Nhưng huynh sao biết được ta có liên hệ vs TĐ? – Gậy non hỏi

Vì trong đại hội võ lâm hắn biết ngươi có ý đồ vs bảo tàng Phong Lăng nhưng lại không hạ thủ, hơn nữa Tiết thần y rõ ràng là người của ngươi nhưng lại nghe theo sự điều khiển của hắn, ta liền đoán ra các ngươi có mối liên hệ nào đó

-Cũng có thể Cao ly bọn ta có hiệp ước ngầm vs TĐ. Bọn ta giúp hắn đoạt ngôi, hắn sẽ cho bọn ta rất nhiều cái lợi

-Võ lâm đại hội là để dụ nửa trang bản đồ kho báu thật ra không phải là chuyện giả, nhưng Thừa Đức lại càng có hứng thú vs việc có được tin tức liên quan tới thái tử Hàn Kinh. Hắn nghi ngờ Hàn Kinh vãn chưa chết nên muốn tìm ra Hk. Kết quả là Hàn Kinh không tìm được nhưng lại tìm thấy ngươi, việc này đương nhiên phải giấu hoàng đế, cho nên hắn đành phải giết cha con nhà họ Giang để diệt khẩu để không lộ ra thân phận của ngươi.

Gậy non và Nam Cung Việt ở đó người hỏi kẻ đáp, tôi nghe mà đầu óc ngày càng phồng lên. Hóa ra gậy non cũng là hoàng tộc Ngõa Lặc? Nhưng sao nhìn hắn chẳng giống Thừa Đức chút nào, lẽ nào thủy thổ của Cao Ly không dưỡng người? Rơi vào chỗ bọn họ chỉ có thể có tướng mạo thế này?

Trong bụng tự mắng mình dở hơi, thời điểm quan trọng cấp bách thế này mà sao tôi lại nghĩ tới những thứ linh tinh như thế được? Gậy non là anh trai của TĐ? Nói như vậy thì Hạ lan quý phi đã cắm sừng hoàng đế từ lâu? Hoàng đế anh minh như thế sao lại không biết chuyện này?

-Hắn là anh trai của TĐ? – tôi chỉ tay vào gậy non vs vẻ kinh ngạc

NAM CUNG VIệT lắc đầu

-Khi Hàn Kinh chết, Hạ lan quý phi vẫn còn là 1 cô nương còn chưa hứa hôn, Tề vương Hàn Chiêu sau khi làm hoàng đế mới đón bà ta vào cung phong làm quý phi. Thừa Đức đương nhiên không phải con của Hàn Kinh, hơn nữa nghe nói tuy quận chúa Hạ Lan thầm yêu Hàn Kinh nhiều năm nhưng Hàn Kinh chỉ coi như em gái, không hề có tư tình vs bà ta.

-Vậy tại sao Thừa Đức lại tin hắn là anh trai của mình?

Tôi ngạc nhiên hỏi. Thừa Đức là người anh minh như vậy, nếu việc không có chứng cứ rõ ràng thì sao anh lại nghe người khác nói bừa được?

-Ta cũng chưa nghĩ ra chuyện này – Nam Cung Việt lãnh đạm nói.

-Bởi vì mẫu thân hắn nói vs hắn, nói rằng cha hắn là tiên thái tử Hàn Kinh chứ không phải đương kim hoàng đế Hàn Chiêu. Chính mẹ mình nói vậy nên Thừa Đức tin là chuyện đương nhiên – Gậy non nói.

Tôi càng ngớ ra, Hạ Lan quý phi kia điên r chắc? Sao có thể đùa vs con mình chuyện như thế?

Gậy non nhìn Nam Cung Việt cười:

-Nam cung huynh ta không thể không khâm phục huynh, không ngờ huynh lại rõ sự việc đến thế.

-Quá khen. – Nam Cung Việt lạnh lùng nói

Gậy non thấy tôi đứng ngớ người tại đấy, cười châm biếm, hỏi:

-Ngươi vẫn chưa rõ?

Tôi lắc đầu:

-Ý của ngươi là, Thừa Đức rõ ràng là con của hoàng đế HÀn Chiêu, nhưng mẹ anh lại lừa dối, nói anh là đứa con riêng của bà ta vs Hàn Kinh, thế nên anh ấy tưởng ngươi là anh trai cùng cha khác mẹ của mình. Bởi thế mà lần này người anh ấy muốn đối đầu không chỉ có Thừa Hiền còn có cả hoàng đế HC, người mà anh ấy tưởng là kẻ thù đã giết cha mình?

Gậy non cười r gật đầu.

Tôi càng kinh ngạc hơn

-Hạ Lan quý phi có bị điên hy ko? Sao bà ta lại muốn con trai mình giết chết cha ruột?

-có thể bà ta vốn là 1 kẻ điên –gậy non nói

-Tại sao? Tại sao bà ta lại làm vậy?

Tôi thấy chuyện này đúng là hoang đường hơn cả phim truyền hình. Trên đời này lại có người mẹ như thế sao? Cho dù bà ta không yêu chồng đi chăng nữa, nhưng chẳng lẽ đến con đẻ mình cũng không yêu sao?

-Vì bà ta hận hoàng đế, hận hoàng đế đã giết chết người yêu của mình, nên bà ta muốn báo thù, dùng đứa con mà HC sủng ái nhất để báo thù. Cuộc đấu ở PĐ kết thúc xong, không cần biết ai thắng, hoàng đế vẫn là người thua cuộc. Nếu Thừa Đức thắng, bà ta nhất định nói cho hắn biết, người mà hắn giết chính là phụ hoàng thân sinh ra mình, nếu hoàng đế thắng, bà ta sẽ càng cười lớn mà bảo vs ông ta rằng, tay ông ta không chỉ nhuốm máu của huynh trưởng, h đây còn nhuốm máu của con trai mình nữa – gậy non cười nói.

- Điên r, không ngờ trên đời này lại có người điên như thế - tôi lẩm bẩm

- Thừa Đức rất anh minh, nhưng hắn bất luận thế nào cũng không ngờ được người luôn bày mưu tính toán mình lại chính là mẫu thân – gậy non nói – lẽ ra hắn dộng thủ từ sớm, nhưng vì ngươi mà hắn do dự. Chính vì thế mà Hạ Lan quý phi mới đưa ngươi lên giường của hoàng đế, chẳng qua muốn kích Thừa Đức sớm ra tay thôi.

Tôi chỉ thấy bản thân không thở được, tay bất giác nắm lấy cổ áo, muốn để mình hít thở dễ dàng hơn. Hóa ra, Thừa Đức cũng chỉ là con cờ, không chỉ thế còn là con cờ bị chính mẹ ruột của mình khống chế!

-Ngươi cố ý trốn dưới gầm giường đợi ta?

Gậy non lắc đầu cười:

-Chỉ là sự trùng hợp. hôm đấy ta đến thư phòng của Hc để tìm 1 nửa tấm bản đồ kho báu, sau đó mới biết chuyện này từ chỗ Hạ Lan quý phi.

-Ngươi lưu lại đây cũng vì muốn tránh chính biến ở PĐ – Nam Cung Việt bỗng hỏi 1 cách lạnh lùng

-Chỗ thư kia cũng không phải do người Cao Ly truyền đến cho ngươi mà của Hạ Lan quý phi?

_Ừ, không sai. Bà ấy bảo ta lưu lại đây quan sát biến động, có lẽ bà ấy muốn lưu lại giọt máu cuối cùng mà cha ta để lại – gậy non cười – kể ra thì bà ấy đối vs ta cũng không tồi, còn tốt hơn vs con đẻ của bà ta nhiều.

Tôi chỉ thấy toàn thân lạnh toát, hai hàm răng không kìm được đánh vào nhau lạp cập, quay người lấy hết sức chạy ra ngoài sân. Vừa chạy đến cổng thì gặp Mạnh An Dương đang dắt con ngựa đi từ dưới núi lên. Cậu ta vừa kinh ngạc vừa mừng rỡ khi thấy tôi, hét tướng lên:

-Sở Dương, sao tỷ cũng ở đây? – Nói xong liền kéo ngựa lên phía trước vài bước, nhìn tôi vs vẻ mặt vui mừng.

-Sao tỷ cũng ở đây? Về vs đại ca sao? – Cậu ta nhìn tôi từ trên xuống dưới, r đấm 1 cái vào vai tôi.

-được đấy nhìn xinh hơn xưa nhiều rồi

Đầu óc tôi đã rối tung lên từ lâu, chẳng còn lòng dạ nào mà ôn lại chuyện cũ, nhìn cậu chàng 1 cái r để ánh mắt vào con ngựa, cướp sợi dây cương trên tay cậu r nhảy phắt lên lưng ngựa.

Mạnh AN Dương (MAD) ngẩn người ra, vội kéo đầu ngựa lại, hét:

-Làm j đấy? tỷ muốn làm j? Con ngựa của em đang mệt đấy. Em còn không muốn cưỡi nó lên núi. Tỷ thôi đi, mau xuống ngựa

-Buông ra, ta trưng dụng ngựa của ngươi

Tôi tức giận nói, giơ roi ngựa lên giả vờ quất xuống, không ngờ cơn keo kiệt của MAD bốc lên, sống chết thế nào cũng kéo chặt lấy đầu ngựa không chịu buông ra, miệng thì gào lên:

-Sở Dương, tỷ đúng không phải là bạn bè mà, gặp cái là cướp ngựa của người khác. Tỷ là thổ phỉ hả?

MAD thấy Nam Cung Việt bc đến từ phía sau cứ như gặp được cứu tinh, vội gào lên vs Nam Cung Việt:

-Đại ca, huynh không quản tỷ ấy, để tỷ ấy giống như thổ phỉ thế? Đệ vất vả đến thăm mấy ng, đến cửa chưa cho đệ vào đã đòi cướp ngựa của đệ đi r!

NAM CUNG VIệT đứng trước ngựa, ngẩng đầu nhìn tôi. Mắt tôi đã đỏ hoe từ lâu, nghẹn ngào nói:

-Tôi phải đi tìm anh ấy.

- Nàng cứ thế mà đi? Chỉ sợ đến PĐ cũng không vào nổi chứ đừng nói gặp được hắn – Nam Cung Việt nói. tôi dùng tay lau nước mắt trên mặt, vội lăn từ trên ngựa xuống, chạy ra sân sau, mở toang cửa phòng Bàn Tiên lão ông ra, cũng không cần biết ông đang làm gì, cứ thế kéo ông ra ngoài.

- Khụ Khụ, tiểu nha đầu, ngươi đang làm gì đấy? - bàn tiên lão đầu hỏi vs vẻ mặt không hiểu cái gì.

- ông cùng cháu đến Phồn đô!

Tôi đáp mà đùa cũng không ngoái lại, có ông ấy bên cạnh, đừng nói là Phồn Đô, đến hoàng cung tôi cũng có thể ra vào tự do!

- Phồn Đô?- cánh tay Bàn Tiên lão đầu đột nhiên như biến thành con chạch, trong phút chốc trượt khỏi tay tôi. -Đang yên đang lành đi PĐô làm gì? - Ông hỏi, vẻ mặt rõ ràng nói là không đi.

Đi làm gì? Tôi sững ng. Giờ tôi đến PĐô thì có thể làm gì đây? Chỉ dựa vào tôi cũng có thể cứu được Thừa Đức sao? Nam Cung Việt từ đằng sau bước đến theo, trầm ngâm trong giây lát rồi trầm giọng nói:

- Sở DƯƠNG, hi vọng nàng kí trí 1 chút, giờ nàng đến đó cũng vô dụng thôi.

-....Vô dụng ư?

Tôi lẩm bẩm. Thực ra tôi biết mình đến PĐô ngoài việc gây thêm phiền phức cho Thừa Đức ra thì không làm được gì khác, nhưng tôi vẫn muốn đi. Tôi không thể trơ mắt ngồi nhìn tấn thảm kịch đấy xảy ra vs TĐ, bất luận là a giết cha mình hay bị cha mình giết, tất cả đều quá tàn nhẫn.

NAM CUNG VIệT dường như nhìn thấu ý nghĩ của tôi:

- Nàng bây giờ đi cũng quá muộn rồi. Thư được gửi từ PĐô cách đây nửa tháng. Hiện giờ ở PĐô thắng bại đã định từ lâu rồi.

Nửa tháng, nửa tháng, tôi ngay lập tức ngồi sụp xuống đất, nửa tháng đủ cho mọi chuyện đều được định đoạt xong.

- Nếu Thừa Đức thua, cứ cho là Hoàng đế muốn giữ lại mạng sống của hắn thì e rằng THiền cũng không giữ lại. Nàng đi cũng vô dụng.

Giọng của Nam Cung Việt vừa bình tĩnh lại tàn khốc, giống như từng cái đinh thép đâm xuyên qua đầu tôi. Tôi vội lắc đầu mà gào lên:

- không thể nào, Thừa Đức không thể thua được!

NAM CUNG VIệT cười nói:

- Vậy thì nàng càng không phải đi. Nàng nghĩ Thừa Đức chiếm được Hoàng vị xong sẽ buông tay vs nàng sao? đến lúc đấy không cần nàng đi tìm, hắn tự nhiên sẽ tìm đến nàng.

Đầu tôi sau khi nghe hết sự thật xong, dường như đình chỉ chuyển động, hiện giờ cũng chỉ biết ngẩn người ra nhìn Nam Cung Việt. Theo như a nói, tôi căn bản không cần phải đi PĐô? Bất luận Thừa Đức là thắng hay thua?

Bàn tiên lão đầu giờ mới hiểu ra, chau mày nhìn tôi 1 cái:

-Tiểu nha đầu, não ngươi có phải bị hỏng rồi không?

Tôi cũng không biết não của mình có phải bị hỏng không nữa, ngẩn người ra 1 lúc, sau đó không nói 1 lời, chậm chạp bò từ dưới đất dậy, phủi tuyết dưới mông rồi quay đầu bước ra ngoài. A sống hay chết thì liên quan gì đến tôi? Tại sao tôi lại phải hoảng hốt như thế? Chẳng phải tôi đã định sẽ quên Thừa Đức sao? Chẳng phải tôi đã quyết định sẽ quên a 1 cách triệt để từ giây phút biết a có con vs cô gái khác sao?

Tôi bắt đầu tiếp tục csống trên núi của mình, và cố không nghĩ về TĐ. không nghĩ về a, có lẽ là 1 sự tự tin mù quáng của tôi đối vs a, luôn nghĩ a không thể thua trong cuộc chiến giành ngôi vị này, dù sao thì đại bộ phận binh quyền của Ngõa Lặc đều ở trong tay a. A hứa sẽ kết hôn vs tiểu thư họ Triệu không phải để nắm giữ binh quyến sao? đến giờ tiểu thư họ Triệu kia cũng đã có thai rồi, Triệu gia đương nhiên sẽ toàn tâm toàn ý theo TĐ, cho nên tôi còn gì để lo lắng đây?

- Sở Dương tỷ? - NCNhược gọi.

- Hử? sao? - tôi định thần lại, ánh mắt hoảng hốt.

NCNhược nhìn tôi rồi lại nhìn xuống quả táo trong tay tôi. Tôi cũng nhìn theo ánh mắt của cô bé, giờ mới phát hiện quả táo to là thế mà bị tôi gọt chỉ còn cái lõi. Tôi ngượng ngùng cười:

- Xlỗi, tỉ không để ý. tỉ đang nghĩ xem tối nay chúng ta sẽ ăn gì....

- Sở DƯƠNG tỉ, mấy ngày hôm nay đầu óc tỉ toàn ở đâu đâu. có chuyện gì vậy?

Tôi cười, lắc lắc đầu.

- Sở Dương, Tiểu Nhược, - MAD chạy từ ngoài cửa vào, vừa chạy vừa thở phì phò mà hét,- nhanh lên, nhanh lên, bên ngoài có chuyện rồi. Dưới chân núi đột nhiên có rất nhiều quan binh NLặc, xem ra là nhằm vào chúng ta mà đến. Mau thu dọn đồ đạc cần thiết để tí nữa chạy trốn thì khỏi thiếu cái này mất cái kia.

NCNhược nhíu mày, nhìn MAD 1 cách hoài nghi, có vẻ không tin lời cậu ta lắm.

- Đừng đần mặt ra thế, mau lên, để tí nữa thì không kịp mất. - MAD vội giục.

- Nam Cung Việt đâu? a ấy bảo cậu chạy về báo tin à?- tôi hỏi.

- Đang đứng ở cửa chính. Đại ca có khi nào nhớ ra phải bảo đệ quay về báo tin đâu, mà có phải ai cũng linh hoạt như đệ cơ chứ? Đệ vừa phát hiện ra chân núi có điều bất thường liền vội chạy về báo trước cho mọi ng. 2 người nhanh đi thu dọn, đệ còn đi báo cho Lâm Y y nữa. - nói xong cậu chàng lại chạy đi mất.

Tôi suy xét qua rồi cũng chạy ra ngoài, có rất nhiều người NLăc dưới chân núi, là người của Hoàng đế hay của TĐ? Nếu là người của hoàng đế thì có nghĩa a thua rồi, Hạ Lan quý phi đã nói vs hoàng đế mọi chuyện, giờ ông ta đến bắt gậy non đi sao? Còn nếu là Thừa Đức thì a đến đây làm gì? Tìm gậy non hay tìm tôi?

NAM CUNG VIệT ôm kiếm đứng trước cửa chính của đại viện, phía trước cách có mấy trượng là vài binh sĩ NLặc, không ngờ người cầm đầu mặc quân phục, đứng thẳng cạnh ngựa ấy lại là Phụng Thiện.

không biết vì sao, tôi đột nhiên thở phào nhẹ nhõm, là PThiện, tức là người của Thừa Đức đến? Anh...thắng rồi.

PThiện thấy tôi đi ra, chắp tay về phái tôi thi lễ rồi nói:

- Sở cô nương. chủ nhân phái PThiện đến đón cô nương quay về.

- Đón ta về? chủ nhân của ngươi đoạt được hoàng vị rồi? - tôi hỏi.

Gương mặt đen đúa của PThiện không hề tỏ ra vui mừng khi nghe tôi hỏi mà chỉ khẽ gật đầu. Tôi nhếch mép, bao nhiêu nỗi nhớ Thừa Đức trong tim đột nhiên biến mất. Đúng như Nam Cung Việt nói, vs tính khí đó thì a sao có thể dễ dàng bỏ qua cho tôi sau khi thắng cơ chứ? Giờ a ta đã là vua của 1 nước, đương nhiên không cho phép người khác lấy đi thứ mình muốn.

- Nếu ta không chịu thì sao?

PThiện sững người ra 1 chút, nhưng ngay lập tức trả lời lại = giọng lạnh lùng:

- Cô nương bắt buộc phải quay về!

- Chủ nhân của ngươi nói thế?- tôi nhếch miệng.

PThiện lắc đầu nói:

- chủ nhân chỉ sai Pt đi đón cô nương. Nếu cô nương cố tình làm khó thì đừng trách PT...

- thì sao? - tôi hỏi.

Các đường nét trên khuôn mặt PT càng hằn sâu xuống, mắt nổi cả vằn máu:

- chủ nhân chỉ hạ lệnh đưa cô nương về chứ không dặn PT là đưa người sống hay đưa xác chết.

Tim tôi như bị bóp chặt , trong phút chốc đau đén mức không thở được. đây là Thừa Đức sao? Nếu tôi không chịu, a sẽ để PT đem xác tôi về?

- Chỉ dựa vào ngươi mà dám nói thế? - Nam Cung Việt đột nhiên nói.

- Tại hạ tuy không có bản lĩnh cướp người trước mặt VÔ Thượng Tản Nhân nhưng dưới chân núi còn 2000 binh sĩ, chỉ cần tại hạ ra lệnh thì bọn họ có thể san bằng nơi này trong phút chốc...

- Kẻ nào dám?

Tiếng hét của Bàn Tiên lão đầu vang lên từ dằng sau. Tôi quay đầu lại thấy BT lão đầu đã đi từ trong nhà ra tự bao giờ, đến gậy non cũng theo ra.

Ánh mắt của PT vòng qua người Bt lão đầu, nhìn gậy non như thể có lửa cháy rừng rực trong đó:

- Tăc tử! - a ta phẫn nộ hét, rút kiếm ra.

Tôi đờ người ra nhưng ngay sau đó hiểu rằng Thừa Đức đã biết chuyện giữa gậy non và Hạ Lan quý phi.

Gậy non nghe thấy PT **** cũng chẳng bực bội, mặt vẫn nở nụ cười khiêu khích:

- Tướng quân, quên mục đích tới đây của mình rồi sao? Hơn nữa chủ nhân của ngươi không hề ra lệng giết ta thì phải? Mà ngươi thấy có giết nổi ta ở chỗ VTTn không?

BT lão đầu lườm gậy non 1 cái:

- Tên tiểu tử này yên phận cho ta nhờ. Ta tuy có chút quan hệ vs cha ngươi nhưng nếu ngươi cố tình gây rắc rối thì ta cũng không thèm che chở đâu.

Gậy non quay ra cười cầu hòa vs BT lão đầu rồi không dám nói gì nữa.

Bàn tay cầm kiếm của PT hơi run run, nhưng cũng biết BT lão đã nói vậy thì việc giết gậy non ở đây là bất khả thi, đành cố kiềm chế cơn giận, trèo lên ngựa rồi chuyển ánh mắt về phía tôi:

- Mời cô nương lên ngựa.

Ngay tiếp đó có 1 binh sĩ dắt ngựa đến, trong lòng tôi khó chịu. Thừa Đức làm hoàng đế quả không giống xưa, đến cách ăn nói thủ hạ cũng thêm phần cao giọng.

PT thấy tôi không động đậy, tay trái giương cao kiếm hét to:

- Toàn quân nghe lệnh! giết....

A ta dùng nội lực nên tiếng nói vang đi khắp nơi, nghe thấy cả âm vọng từ trong núi truyền lại. Tôi kinh ngạc không hiểu sao a lại có hành động đấy thì đã thấy tiếng hét kinh thiên động địa từ dưới núi...

- Giết...

Âm thanh ấy như rung chuyển cả quả núi, đến cả tuyết đọng lại trên cây cũng lộp bộp rơi xuống. Tôi nhìn xuống dưới núi, cả 1 vùng chân núi trắng xóa vì tuyết nay đã đông nghịt không biết có bao nhiêu nghìn kị binh áo đen giáp sắt.

Trong lòng phẫn nộ nhưng mặt lại nở nụ cười, xem ra Thừa Đức quyết tâm đưa tôi về bằng mọi giá. Vì 1 mình tôi mà dùng tới nhiều kị binh thế này. Cho dù bọn tôi có là tuyệt thế cao thủ thì cũng chẳng dễ gì thoát khỏi vòng vây của thiên binh vạn mã, huống hồ trong nhà còn Lâm Y Y và Nam Cung Nhược, mà tôi thì chẳng biết chút võ nghệ nào.

- Cần gì phải dày vò nhiều ngươì như thế. - Tôi cười. - Ta đồng ý là được chứ gì. - Nói rồi trèo lên ngựa, quay ra cười với Bàn Tiên lão đầu. - Lão đầu, giờ thì chẳng còn ai hành hạ nữa, ông thở phào nhẹ nhõm nhé!

Bàn Tiên lão đầu cũng cười:

- Nhưng cũng chẳng có ai làm đồ ăn ngon cho ta nữa.

Tôi cười rồi nhìn sang Nam Cung Việt. Anh ta không nói gì, tiếp tục ôm kiếm đứng đấy.

- Tôi đi đây.- Tôi khẽ nói, dừng lại phút chốc mới tiếp tục. - Y Y là cô nương tốt, anh... Anh? - Câu nói về sau đã biến thành câu hỏi kinh ngạc.

Nam Cung Việt không thèm để ý đến tôi, cầm lấy dây cương từ 1 binh sĩ Ngõa Lặc rồi nhẹ nhàng lên ngựa.

- Vị tướng quân này không chỉ muốn đem 1 mình nàng đi. Chủ nhân của anh ta còn đích thân nói phải có ta đi cùng nữa. - Nam Cung Việt bình thản nói.

Tôi vừa kinh ngạc vừa phẫn nộ nhìn Phụng Thiện. Anh ta gật đầu nói:

- Không sai. Chủ nhân nói rồi, mời cả Nam Cung thiếu hiệp về cùng.

Nam Cung Việt cười an ủi tôi:

- Không sao. Ta cũng muốn xem tân Hoàng đế Ngõa Lặc có thể làm gì được mình.

- Ái da, các ngươi đều đi rồi lão tử ở đây cũng chẳng có ý nghĩa gì. đã thế ta cũng đi cùng góp vui.

Bàn Tiên lão đầu đột nhiên nói rồi lắc người 1 cái đã đứng trước ngựa của 1 binh sĩ Ngõa Lặc. Người binh sĩ đó cao to, cường tráng là thế mà yếu ớt như 1 em bé sơ sinh khi bị lão đầu túm lấy, chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra thì người đã bị vất xuống đất.

Sắc mặt Phụng Thiện có chút biến hóa nhưng không nói thêm gì, thấy bọn tôi đều lên ngựa xong xuôi bèn phi ngựa xuống núi.

Trên đường đi, Phụng Thiện tỏ ra rất vội vàng, luôn đốc thúc chúng tôi đi nhanh, đến buổi tối cũng không được nghỉ ngơi. tôi bứt rứt trong lòng không hiểu sao Phụng thiện phải đi vội đến thế, nhưng nghĩ lại có Bàn Tiên lão đầu biến thái đi cùng, võ công của Nam Cung Việt cũng hồi phục được 7,8 phần, kể cả Thừa Đức có ý đồ gì với Nam Cung Việt cũng chẳng làm gì được nên yên tâm phần nào.

Càng đi càng thấy không đúng, chúng tôi đi về phía đông, sau khi ra khỏi núi không đi về phía Phồn Đo mà lại về hướng Uyển thành. Tôi băn khoăn trong lòng chẳng lẽ Thừa Đức lại ở Uyển thành?

Chỗ chúng tôi vốn cách Uyển thành không xa lắm nên đến sáng hôm sau đã ở bên ngoài Uyển thành. Đi cả 1 đêm không ngừng nghỉ, người tôi đau nhức rã rời. Đội binh sĩ bị bỏ lại đằng sau, ngoài tôi, Nam Cung Việt, Bàn Tiên lão đầu thì chỉ có Phụng Thiện và vài thị vệ thân cận.

Không biết vì sao mà chúng tôi không hề nghĩ đến chuyện bỏ chạy dọc đường, bởi chỉ mấy tên thị vệ đó không thể là đối thủ của Bàn Tiên lão đầu và Nam Cung Việt.

Đi thêm về phía trước không xa liền thấy từng tốp binh lính Ngõa Lặc đi tuần. Phụng Thiện không dẫn chúng tôi vào thành mà dừng lại ở bên ngoài, xuống ngựa xong bèn chỉ về 1 cái dốc xa xa rồi nói với tôi:

- Chủ nhân đợi cô nương ở đó, nói là cô nương biết chủ nhân ở chỗ nào.

Tôi nhìn theo hướng Phụng Thiện chỉ, lòng quặn thắt không biết nói sao. Tôi nhứ chỗ này, cũng nhớ người con trai với nụ cười mê hoặc lòng người ngồi dưới gốc đào.

Xuống ngựa, liếc nhìn Nam CUng Việt đang trầm ngâm, tôi cười rồi 1 mình đi về phía đó. Mặt đất được phủ 1 lớp tuyết dày, đem sắc xanh khi xuân về che kín phía dưới, mỗi bước chân tôi đặt xuống là lại phát ra tiếng "rắc rắc".

Xa xa, 4 phía xung quanh đều được quây lại bằng vải lĩnh màu vàng. Tôi cười, hóa ra đây là phong cách của Hoàng gia, làm Hoàng đế rồi có khác. Nếu ngày trước tôi biết sẽ có cảnh này thì có ngồi dứơi gốc cây đó nữa không?

Cây đào đó vẫn còn nhưng đám lá xum xuê đã rụng hết, đến nay chỉ còn những cành không kết đầy tuyết với vẻ hoang lạnh.

Thừa Đức mặc bộ đồ màu trắng nhắm mắt ngồi dưới gốc cây, cằm hướng lên, kim quan trên đầu chói lóa dưới ánh mặt trời. Tôi như bừng tỉnh, thấy mình như quay lại buổi sáng mùa xuân ấy. Anh nghe thấy tiếng chân, mở mắt ra nhìn, khóe miệng nhếch lên, lộ ra nụ cười đắc ý.

Tôi quay mặt đi nhìn về ngọn núi đằng xa, đợi mắt hết cay mới quay lại, cười châm chọc:

- Sao không mặc long bào?

Thừa Đức chỉ cười mà không nói gì, im lặng nhìn tôi, ánh sáng phản chiếu qua lớp tuyết khiến mặt anh càng thêm trắng bệch.

- không biết hoàng thượng tìm tôi có việc gì? -tôi lạnh lùng nói, - Lại còn dùng đến thiết kị, đúng là không sợ phiền hà.

- Lại đây, ngồi xuống chỗ này. - Thừa Đức mỉm cười nói.

Tôi lại gần 2 bước, đứng trước mặt anh, nhìn vẻ mặt đắc ý của Thừa Đức. Không ngờ anh bước lên hoàng vị đúng như mong ước, từ giờ trở đi anh vĩnh viễn không còn là Thừa Đức trong trái tim tôi nữa.

- Tôi có nên chúc mừng anh không? - tôi nói.

Thừa Đức cười hì hì, chỉ vào chỗ cạnh mình:

-Ngồi xuống đây. - thấy tôi không động đậy lại nhướn mày lên mà đùa.- Sợ ta? Trời tuyết rơi thế này ta có thể làm được gì nàng chứ? Hơn nữa kể cả ta có ý đó cũng không thể làm ở đây, đúng không? Bây giờ không phải mùa thu, tuyết trên đất sao làm đệm như cỏ xanh được?

Tôi vừa ngượng vừa tức, biết anh cố tình nhắc đến chuyện tôi và anh ở đây vào mùa xuân năm ngoái. Tôi trợn mắt lườm, không nói được gì.

Thừa Đức cười trước vẻ phẫn nộ của tôi:

- Vẫn không chịu ngồi xuống? Nam Cung Việt chắc vẫn ở bên ngoài? Không biết thân thủ như hiện nay của anh ta có thể địch được thiết kị của Ngõa Lặc không nữa?

Trong lòng tôi càng thêm tức giận, nhưng trên mặt lại chuyển giận thành cười, đây mới đúng là Thừa Đức, có thể dùng thủ đoạn thì chắc chắn sẽ dùng. Tôi cười rồi ngồi cạnh anh, quay đầu sang hỏi:

- Ngai rồng thoải mái không? Anh làm gì phụ thân của mình rồi, hử?

Tôi tưởng Thừa Đúc sẽ phải thất sắc nhưng không ngờ trên gương mặt vẫn trắng bệch như cũ. Anh liếc nhìn tôi, cười khẽ:

- Giết huynh diệt phụ? Nàng muốn nói với ta điều này? Trong hoàng gia, thế này đã là gì chứ? Ta không chỉ giết huynh diệt phụ mà còn bắt giam mẫu thân. Nàng có thấy kinh ngạc không?

Tôi giật mình, nhìn Thừa Đức vẻ không thể tin được, mãi 1 lúc sau mới nói được 1 câu:

- Anh biết hết mọi chuyện rồi?

TĐ chỉ nhếch mép cười, gật đầu:

- Từ trước tới giờ ta luôn nghĩ mọi thứ đều nằm trong mưu tính của mình, cho đến khi nàng xuất hiện, tưởng rằng nàng chỉ là 1 việc ngoài ý muốn, cũng chẳng thoát khỏi những tính toán của ta được. Nhưng không ngờ, đến cuối cùng, ta cũng chỉ là 1 con cờ của mẫu thân. Từ năm ta 16 tuổi bà ta đã cho ta biết cái xuất thân đấy của mình, khiến cho ta chỉ nghĩ đến báo thù. Không ngờ từ đầu đến giờ, đó lại là chuyện lừa bịp lớn nhất.

- Đây không phải lỗi của mình anh, anh cũng...đừng tự trách mình nữa. - tôi khẽ đáp.

TĐ quay đầu sang nhìn tôi, im lặng 1 hồi rồi lại quay đi:

- Ta từng có thời gian không muốn báo thù. Ta biết ông ta yêu thương mình, thậm chí còn hứa sẽ gả nàng cho ta, cho nàng 1 danh phận quang minh chính đại, để sau này nàng làm vợ ta 1 cách danh chính ngôn thuận, làm hoàng hậu tương lai của Ngõa Lặc, không có triều thần nào dám nói về thân phận của nàng. Ta nghĩ thế này cũng không tồi. Tuy Thừa Hiền bày mưu tính kế bên cạnh nhưng ta biết ông ta sẽ nhường ngôi vị cho ta, nhưng...không ngờ lại có chuyện đấy xảy ra.

- Người Nam Cung Việt cứu ra hôm đó không phải tôi. Khi các người đến, tôi còn đang ở dưới gầm giường. - tôi đột nhiên nói, vừa dứt lời bản thân cũng đờ đẫn không hiểu sao mình phải giải thích với anh?

Thừa Đức quả nhiên cười, nhẹ nói:

- Ta đã biết từ lâu.

Tôi thấy lúng túng vô cùng, cúi đầu xuống không dám nói tiếp nữa. Lòng tự trách : "Sở Dương, ngươi làm sao vậy? sao phải giải thích với anh ta? Chẳng lẽ ngươi quên rằng anh ta đã phản bội mình từ lâu rồi? Cô tiểu thư nhà họ Triệu ánh mắt tràn đầy sự dịu dàng lẫn mong chờ đang có bầu đó", tôi không dám nghĩ tiếp nữa, nhếch miệng ra cươì:

- Phong cho tiểu thư họ Triệu cái gì? Hoàng hậu? Quên không chúc mừng anh, anh chắc sắp được làm bố rồi, lần này chắc không phải ghen tức với Thừa Hiền nữa nhỉ?

Thừa Đức nhướn mày nhìn tôi, ánh mắt thoáng hiện lên vẻ vui mừng, ghé đầu lại gần khẽ hỏi:

- Nàng ghen?

Tôi tức giận:

- Anh hoang tưởng đấy à? Tôi có Nam Cung Việt rồi, sao phải ghen với anh? - rồi vươn tay đẩy vai Thừa Đức ra xa.

Nét trầm ngâm thoáng qua mặt TĐ, không ngờ người anh lại bị tôi đẩy ngã xuống đất. Tôi kinh ngạc, lúng túng nhìn anh, nghe thấy tiếng nói đứt quãng:

- Ta ngồi ở đây lâu quá, người tê hết cả rồi. Nàng kéo ta dậy.

Tôi nhìn anh nghi ngờ, do dự 1 lúc rồi đưa tay ra kéo anh dậy, nhìn vẻ cười cợt trên gương mặt anh tôi chỉ có 1 ý nghỉ duy nhất là mình lại bị lừa. Tôi tức giận tự mắng mình ngốc, nội công của anh ta thâm hậu là thế sao có thể mới ngồi 1 lúc đã tê cứng lại được.

- Anh tìm tôi đến rốt cuộc là có chuyện gì?

Tôi khó chịu. Thừa Đức không nói gì, chỉ nhìn tôi cười toe toét.

tôi thấy càng thêm tức giận.

- Nếu không có việc gì thì tôi đi trước đây. - nói rồi đứng dậy định đi.

- Đừng đi. - Thừa Đức cuối cùng cũng ngưng cười, nói khẽ sau lưng tôi. - Ta chỉ muốn gặp nàng.

Tôi quay người lại, nhìn Thừa Đức 1 lúc rồi nói mát mẻ:

- Lần này đã nhìn rõ chưa?

- ... Ta sợ sau này sẽ không nhớ rõ nàng trông như thế nào nữa. - Thừa Đức khẽ nói, nụ cười vẫn y nguyên như ngày trước.

Tôi vội quay người đi, không dám nhìn vào mắt anh, rồi lại nghe thấy tiếng anh cười:

- Hôn ta 1 cái nữa được không?

Tôi khong dám đứng lại nghe giọng nói càng ngày càng nhỏ của anh, vội đi về. Đi 2 bước lại chạy 2 bước, chỉ tiếc mình không rời đây ngay lập tức được. Lòng hoảng loạn khiến chân cũng líu ríu mắc vào dây cỏ dươí tuyết, ngay tức khắc người khuỵu xuống đất.

Tôi sốt ruột, sợ Thừa Đức đuổi theo giữ lại, vội vã bò lên nhưng càng vội càng cuống, không sao đứng dậy đwocj, Thừa Đức ở phía sau không có đọng tĩnh gì làm tôi càng thêm đau xót. Tuy vẫn đang giận nhưng khi anh không còn vì tôi bị đau mà lo lắng nữa thì trái tim chỉ còn nỗi xót xa đang trào dâng.

Tôi không kiềm được mình, quay đầu lại nhìn TĐ, thấy anh vẫn cúi đầu ngồi đó, không có chút động tĩnh gì trước sự hoảng loạn của tôi, bây giờ trong đầu tôi đột nhiên có 1 cảm giác bất an.

- Thừc Đức? - tôi khẽ gọi. Anh vẫn cúi đầu ngồi yên, không động đậy.

- Thừa Đức?

Tôi càng gọi to hơn, thấy a vẫn không có phản ứng gì liền lùi lại mấy bước. Tôi nghĩ a có khi nào đang lừa mình k, lừa cho tôi quay lại rồi lại ngẩng đầu lên nhìn tôi đầy vẻ đắc ý. Chân tôi bất giác đi về chỗ a, cho đến tận khi tôi đứng cạnh rồi mà a vẫn không có phản ứng gì. Lòng tôi càng thêm hoảng hốt, chân tay lạnh như băng, máu trong người đông cứng lại.

Tôi giơ tay đỡ đầu anh lên, Thừa Đức nhắm mắt, khóe miệng thấp thoáng 1 nụ cười.

- Anh lại chơi đểu em?

Tôi tức giận, buông mạnh tay ra. Đầu của anh lại thõnh xuống. Tôi lại vươn tay đỡ cằm a lên, cái lạnh như kim châm thấm vào tay.

- TĐức? TĐ? A sao rồi?

Tôi vội hét, cố hết sức lắc người anh nhưng anh vẫn không có chút phản ứng nào. Tôi vừa buông tay thì cơ thể anh lại từ từ ngã ra đất.

Chắc chắn là ah đang giả vờ chết để trêu mình, tôi nghĩ. Anh có thể nín thở nhưng anh có thể làm động mạch của mình ngừng đập không? Tôi giơ tay ấn vào cổ anh, nhưng không sao cảm thấy được động mạch của anh.

- Tay của em chắc chắn là đông cứng vào rồi, chắc chắn là đông cứng vào rồi.. - tôi cười 1 cách ngốc nghếch. -anh xem đến nhịp tim đập của a nh mà em cũng không cảm thấy nữa? Anh đừng trêu em nữa, e không giận a nữa mà không được sao? Anh thế này là loại công phu gì đây? làm y như thật. - Tôi vội vàng nói, không dám để mình dừng lại, chỉ là nói không ngừng nghỉ. - A dậy đi. Anh đem em từ xa đến chỉ đẻ trêu em thôi sao? Chẳng phải anh vừa đoạt được hoàng vị sao? Mặc long bào của anh cho em xem. Em muốn xem anh có đẹp trai không?

Tôi muốn kéo TĐức từ trên đất dậy nhưng anh lại nặng muốn chết, vừa kéo lên còn chưa kịp giữ vững đã làm tôi ngã ra đất theo...

- Sở Dương!

Tiếng khàn khàn của Nam Cung Việt vang lên. Tôi ngẩng đầu nhìn anh ta, cười:

- Anh mau đến đây đi. Anh ấy đang giả vờ chêt đấy. Anh đến giúp tôi điểm huyệt của a ấy, chẳng phải có loại huyệt sau khi điểm xong vừa tê vừa buồn sao? Như thế thì a ấy sẽ không giả vờ chết được nữa!

- Sở DƯƠNG! - Nam Cung Việt đến kéo tôi lại. - Đứng dậy! A ta chêt rồi. A ta đã chết thật rồi.

Tôi đẩy Nam Cung Việt ra, giận dữ nói:

- Anh nói linh tinh cái gì đấy? A ấy làm sao chết được? A ấy đang trêu tôi thôi. Từ trước tới giờ a ấy đã thích trêu tôi rồi!

Nhìn Phụng Thiện quỳ bên cạnh TĐ, tôi vội kéo tay của anh ta:

- Ngươi nói với bọn họ. Ngươi nhất định biết. Ngươi nhất định đã thông đồng với TĐ. Ngươi bảo anh đừng giả vờ nữa.

Đôi mắt của Phụng Thiện đỏ đến mức như ra máu, nghẹn ngào nói:

- Chủ nhân đi rồi. Là do Tiết Tải Đạo hạ độc. Quận chủ đã lừa chủ nhân, khiến chủ nhân phải gánh tội giết cha. Chủ nhân vì giận quá mà phun ra máu, sau đó Tiết Tải Đạo đã nhân cơ hội...

- Ngươi nói láo. - tôi tát Phụng Thiện 1 cái thật mạnh, tức giận nói. - Võ công của Thừa Đức cao cường như thế, a ấy nhất định có thể ép chất độc ra ngoài, ép chất độc ra ngoài là xong!

- Chất độc đó quá bá đạo. Chủ nhân chỉ gắng gượng được mấy ngày, đến đây rồi không thể đi tiếp được nữa nên nmới sai tôi đón cô gặp mặt lần cuối! - Phụng Thiện nghẹn ngào khóc.

- Không thể thế được. Các ngươi lại lừa ta! - tôi hét, rồi lại kéo TĐức. - Chẳng phải anh muốn em hôn anh sao? Em hôn rồi thì anh phải ngoan ngoãn đứng dậy nhé.

Cúi đầu, áp môi len môi TĐ, cảm giác lạnh đến buốt tim, không còn ấm áp như trong kí ức. 1 lúc sau, tôi ngẩng đầu lên, ngồi ngây người ra đó. Nam Cung Việt lôi tôi dậy từ đằng sau, cổ họng khàn khàn mà nói:

- Sở DƯƠNG, muốn khóc thì khóc đi.

- Tại sao tôi phải khóc? - tôi ngẩng đầu cười vs Nam Cung Việt.

NAM CUNG VIệT im lặng nhìn tôi, đột nhiên cúi đầu thở dài 1 hơi rồi buông tôi ra, đi đến cạnh Bàn Tiên lão đầu, cúi xuống.

- Tên tiểu tử ngươi lại muốn làm gì? - Bàn Tiên lão đầu nhíu mày nói.

- Cầu xin ông cứu anh ta. Cháu biết ông có thể cứu anh ta.

1 tia sáng đột nhiên lóe lên trong đầu tôi, giống như người chêt đuối đột nhiên vớ được phao, lao đến bên cạnh Bàn Tiên lão đầu, túm chặt lấy áo của ông, nói năng lộn xộn:

- Đúng, ông có thể cứu TĐ. Ông chẳng phải là Bàn Tiên hay sao? Xin ông giúp cháu cứu lấy anh ấy! Xin ông giúp cháu cứu lấy a ấy!

Bàn Tiên lão đầu nhìn tôi rồi lại nhìn Nam Cung Việt dang quỳ bên cạnh, thở dài 1 tiếng rồi nói:

- Nghiệp chướng! Các ngươi thế này lại khiến lão đầu ta tổn thọ rồi.

Tôi thở phào 1 cái sau khi nghe ông nói xong, vội vàng nhìn Nam Cung Việt 1 cái vs ánh mắt cảm kích cũng mau chóng quý trước mặt Bàn Tiên lão đầu.

Bàn Tiên lão đầu kéo Nam Cung Việt đứng lên, khẽ mắng 1 câu:

- Chưa thấy ai si như nhà ngươi! - Rồi quay người sang nói vs tôi. - Cũng do mệnh của tên tiểu tử này chưa tuyệt, lại gặp người có thuật tiên hộ thể như ngươi. Ngươi không phải trợn mắt ngớ ngẩn như thế. Tuy ngươi không nói vs lão đầu tử ta nhưng ta đã nhìn ra ngươi không phải người của thế giới này từ lâu rồi, là có tiên nhân dùng phép thuật buộc linh hồn của ngươi vào cơ thể này, có tiên thật bao quanh người thì quỷ sai đương nhiên không nhìn thấy linh hồn của ngươi. Tên tiểu tử này tuy không còn thở nhưng linh hồn vẫn chưa rời khỏi thể xác, chút nữa ta dùng phép thuật tập trung linh hồn của hắn lại, ngươi bảo vệ lấy. Còn ta sẽ dùng nội lực bảo vệ tâm mạch của hắn, chờ qua 7 ngày 7 đêm thì những quỷ sai đến bắt linh hồn vì không tìm thấy linh hồn của hắn sẽ tự nhên rời đi, đến khi đó thì tên tiểu tử này sẽ không sao hết. Tôi tuy nghe mơ mơ màng màng không hiểu gì nhưng chỉ cần nghe thấy có cách cứu Thừa Đức là vội gật đùa vs Bàn Tiên lão ông. Ông ta nói 1 câu, tôi gật 1 cái, chỉ sợ để sót 1 câu nào đấy. Chờ đến lúc ông nói xong, tôi mới dừng lại, hỏi 1 cách ngốc nghếch:

- Cháu phải làm thế nào để bảo vệ linh hồn anh ấy?

- Nha đầu ngốc! - BTiên lão đầu mắng. - Ngươi lấy máu của mình thấm đẫm lòng bàn tay rồi để 2 tay của hắn khép lại, đặt trong lòng bàn tay ngươi, đợi ta làm phép thuật ép linh hồn của hắn đến lòng bàn tay ngươi.

Tôi vừa nghe xong vội cầm kiếm của Phụng Thiện lên, nắm chặt 2 tay vào lưỡi kiếm làm máu "tong tong" chảy từ trên lưỡi kiếm xuống. Tôi cọ sát 2 tay vào nhau thật mạnh rồi đan 2 tay của Thừa Đức lại, nắm chặt trong lòng bàn tay. Máu từ lòng bàn tay vẫn không ngừng chảy ra. Bàn Tiên lão đầu lại khẽ mắng 1 câu:

- Nha đầu ngu ngốc! Cần gì nhiều đến thế!

Phụng Thiện đã đỡ Thừa Đức ngồi dậy từ lâu. Bàn Tiên lão đầu khoanh chân ngồi sau lưng TĐ, miệng lầm rầm niệm thần chú, đập mạnh vào lưng Thừa Đức 1 cái làm mấy vầng sáng yếu ớt từ người anh bay lên, theo tay của ông mà tập trung lại trên tay tôi.

Tôi căng thẳng đến mức không dám thở mạnh, chỉ nắm chặt lấy tay TĐ, sợ mình không cẩn thận 1 cái là khiến linh hồn của Thừa Đức rơi sót mất. Buổi chiều , trời bắt đầu có tuyết rơi, táp vào mặt đau hơn hẳn bình thường. Cơ thể tôi đã đông cứng lại không còn cảm giác gì nữa,máu trong lòng bàn tay đông lại thành 1 lớp băng mỏng, làm tay tôi và Thừa Đức dính liền vào nhau. Lòng tôi ngược lại lại thấy vui mừng, như thế này thì dù tay tôi có bị tê cứng cũng không phải lo lắng không nắm được tay a.

7 ngày 7 đêm, chỉ cần vượt qua được 7 ngày 7 đêm là anh sẽ không sao hết, tôi động viên bản thân, 168 tiếng đồng hồ, chỉ cần chịu 1 tí là qua thôi.

Vốn dĩ hận anh, hận sự phản bội của anh mặc cho lí do là gì đi chăng nữa, nhưng trước cửa sinh tử tôi mới biết nỗi hận đó không chịu nổi 1 đòn. Tôi không muốn a chết, cho dù sống lại a vẫn đi làm hoàng đế của mình, vẫn ngồi ôm tam cung lục viện của mình thì tôi cũng không quan tâm. Tôi chỉ cần anh sống!

Phụng Thiện nhìn sắc mặt tím tái của tôi, vội sai người quay thảm lông dày xung quanh, rồi sai người đốt chậu lửa. Cuối cùng chậu lửa còn chưa kịp bê đến thì BTiên lão đầu đã giận dữ nói:

- Đồ ngu, cơ thẻ của chủ nhân ngươi được bảo vệ bởi nội lực của ta, sao có thể lại gần lửa được! đem đi hết cho ta!

Phụng Thiện cũng không để ý đến tôi nữa, vội gọi người mang chậu lửa và thảm lông đi.

Gắng gượng đến ngày thứ 3 thì đầu óc tôi có phần mất tỉnh táo, cơ thể đang lắc lư thì cảm thấy có 1 luồng nhiệt từ sau lưng truyền đến. Nam Cung Việt đã ngồi sau, dùng tay đẩy lưng tôi.

Tôi quay đầu gượng cười:

- Cảm ơn.

Nam Cung Việt chỉ lạnh lùng nói 1 câu:

- Tập trung tinh thần, đừng phân tán.

Tôi vội tập trung tinh thần, không chú ý đến mọi thứ xung quanh nữa, chỉ toàn tâm toàn ý bảo hộ đôi tay của Thừa Đức. Rồi đột nhiên, trong đầu hiện lên giọng nói vừa quen thuộc lại vừa xa lạ:

- Sở Dương, cuối cùng lão tử cũng họp xong. Ngươi thế nào rồi? Ta đến đón ngươi đây!

Tôi giật mình 1 cái, Đinh tiểu tiên, là Đinh tiểu tiên! Tôi chỉ thấy trong lòng vừa vui mừng, vừa kinh ngạc, Thừa Đức chắc chắn được cứu rồi. Đinh tiểu tiên chắc chắn có thể cứu sống anh!

Ánh sáng bên cạnh tôi dần thành hình, giống như lần đầu tiên xuất hiện ở đầu giường tôi hồi trước. Cơ thể của Đinh tiểu tiên dần từ hư biến thành thực, gương mặt mỉm cười.

- Kẻ nào?

Phụng Thiện hét, rút kiếm ra, cầm trên tay, chỉ vào Đinh tiểu tiên. Bàn Tiên lão đàu cũng mở mắt nhìn theo.

- Đinh tiểu tiên, mau đến giúp tôi cứu người! – Tôi vội hét lớn. – Ông mau cứu sống anh ấy đi!

Đinh tiểu tiên nhìn tôi, lại nhìn Bàn Tiên lão đầu, cuối cùng đem ánh mắt dừng trên người Thừa Đức. Nhìn 1 lúc rồi gương mặt của Đinh tiểu tiên thất sắc, nghiêm giọng hỏi: “ Sở Dương, ngươi đang làm cái gì hả?”

Tôi ngay lập tức sững ra, không hiểu Đinh tiểu tiên vì sao đổi thái độ như thế.

- Lão già ngươi sao có thể dùng yêu thuật làm loạn sự luân hồi của nhân gian? Còn không mau thu về? Bổn tiên sẽ coi như không nhìn thấy, không so đo tính toán với ngươi! – Đinh tiểu tiên lại nói với Bàn Tiên lão đầu 1 cách giận dữ.

- Đinh tiểu tiên, ông làm gì? – Tôi kinh ngạc nói.

- Hừ! – Bàn Tiên lão đầu liếc nhìn Đinh tiểu tiên 1 cái, lạnh lùng nói. - Bản thân tiên nhân chẳng phải cũng dùng phép thuật buộc linh hồn Sở Dương vào cơ thể này sao? Sao giờ lại đi nói người khác?

- Sao có thể so sánh cô ta với người này?- Đinh tiểu tiên vội nói. – Linh hồn của cô công chúa này đã vào cõi luân hồi từ lâu. Ta chỉ mượn thân xác của cô ta, chờ linh hồn Sở Dương rời đi thì thân xác này trở nên vô dụng rồi. Còn ngươi cố tình giữ lại linh hồn của người này, làm phản lại số mệnh của hắn, phá vỡ quy tắc của thế gian, đến giờ còn không biết hối cải?

Tôi cuối cùng cũng hiểu vì sao Đinh tiểu tiên đổi thái độ, nhưng với tình hình này thì sao có thể buông tay được nữa, thế là vội cầu xin Đinh tiểu tiên:

- Đại tiên, tôi không thể nhìn anh ấy chết. Tôi bắt buộc phải cứu anh ấy. Tôi cầu xin ông đấy. Nếu ông sợ phải chịu trách nhiệm thì ông cứ vờ như không biết đi. Có chết thì tôi cũng không khai ông ra đâu. Thế có được không?

- Vớ vẩn! – Đinh tiểu tiên mắng. – Ngươi mau quay về cùng ta. Nơi đây vốn dĩ không nên có sự xuất hiện của ngươi.

Bàn Tiên lão đầu cười khẩy:

- Chắc là tiên nhân sợ bị trừng phạt vì tự ý đem linh hn người phàm đi đúng không? Nói quy luật gì chứ? Lại chẳng phải thứ ****** chết do đám tiên nhân không hiểu tình các ngươi đặt ra!

Sự tức giận của Đinh tiểu tiên càng dâng lên, không thèm để ýa đến lời khiêu khích của Bàn Tiên lão đầu, miệng lầm rầm niệm thần chú, giống y như lúc đưa linh hồn của tôi đến. Trong phút chốc, tôi trở nên hoảng loạn, ông ta muốn đem linh hồn của tôi đi!

- Linh hồn, xuất!

Đinh tiểu tiên hét 1 tiếng, 1 luồng sáng từ tay của ông loé ra, bao trùm cả người tôi vào.

Tôi thấy mình dần bay bổng, ý thức bắt đầu mất đi, nỗi kinh sợ chưa kịp hét ra khỏi miệng thì phát hiện cơ thể đã không thuận theo sự điều khiển của bản thân nữa. Trong sự kinh hoảng, tôi nghe thấy Bàn Tiên lão đầu cũng đang niệm thần chú:

-...Trần uế tiêu trừ...cửu khổng thụ linh...

Âm thanh rất bé, nghe không rõ lắm, chỉ thấy 2 từ cuối cùng vang lên 1 cách rõ ràng:

-Buộc hồn!

Đinh tiểu tiên giận dữ:

- Ngươi dám dùng thuật buộc hồn!

Mọi thứ lại rơi vào bóng tối... Chương 48

Mở mắt ra, mọi thứ trước mặt vừa quen vừa lạ, ở nhà, đúng là ở nhà rồi, tôi vội bật cái đèn bàn để đầu giường, ánh đèn vàng cam toả đi khắp phòng, đồng hồ hẹn giờ hiển thị rõ ràng thời gian hiện tại- 4h sáng, bên ngoài cửa sổ đã có ánh sáng lấp loáng.

Tôi vừa tỉnh khỏi giấc mơ hay là mới vượt thời gian từ quá khứ quay về hiện tại đây? Tôi im lặng nhìn trần nhà, người đờ đẫn. Rồi đột nhiên như thể phát điên, tôi nắm tay thành nắm đấm rồi nhét vào miệng, cắn thật mạnh cho đến lúc trong miệng toàn mùi tanh của máu mới dừng. Bây giờ không phải mơ, vậy thì tất cả những thứ vừa trải qua đó là mơ sao? Chưa bao giờ có Đinh tiểu tiên, chưa bao giờ có TĐ, cũng chưa bao giờ có công chúa Phúc Vinh, tôi chỉ nằm mơ 1 giấc mơ rất dài. Nhưng nếu chỉ là mơ thì sao trái tim lại thấy đau đến vậy?

Tôi cứ nằm mở mắt cho đến tận khi trời sáng mới bò từ trên giường xuống để đánh răng rửa mặt, nhìn vào hình mình ở trong gương, đây chính là khuôn mặt của Phùng Trần Sở Dương, nào có dáng vẻ gì của cô công chúa Phúc Vinh chứ? Chỉ là mơ, tôi nói với chính mình rồi vào bếp chuẩn bị bữa sáng, vừa bày bát đũa lên bàn thì cửa phòng của bố mẹ cũng mở. Mẹ vẫn mắt nhắm mắt mở lần mò vào nhà vệ sinh, đến đường đi cũng chẳng thèm nhìn, lúc đi qua cửa phòng ăn còn hít lấy hít để mùi thơm và lẩm bẩm : “nhà ai dậy sớm thế không biết!”, sau đó thì đi thẳng vào nhà vệ sinh, mới đi được 2 bước lại đột nhiên đứng yên, quya phắt người lại, nhìn chằm chằm vào chỗ đồ ăn sáng trên bàn rồi lại quay sang nhìn tôi đang đứng bên cạnh, người sững lại.

Tôi cười , đi lên trước ôm mẹ 1 cái thật chặt, khẽ giọng nói:

- Mẹ, con nhớ mẹ lắm!

- Á!

Mẹ tôi đột nhiên hét ầm lên. Tiếp theo đó là 1 tiếng động lớn từ trong phòng ngủ phát ra, chỉ sau vài bước chân bố đã chạy tới với 1 cái gậy gỗ trong tay, đem tôi và mẹ chắn sau lưng mình.

- Trộm đâu? Tên trộm ở chỗ nào?

Mãi mà không thấy mẹ đáp lời, bố quay đầu lại 1 cách bồn chồn, còn mẹ thì trợn mắt lên, lẩm bẩm:

- Bố nó này, hôm nay Sở Dương dậy sớm lại chuẩn bị cả bữa sáng cho chúng ta ăn nữa...

- Hôm nay con phải đi học.- tôi cười rồi ôm lấy bố. - Bố ơi, con cũng rất nhớ bố!

- Nhớ bố? – Nét mặt bố tôi đầy vẻ nghi hoặc. – Con vẫn mơ ngủ đấy à?

- Đâu có. – Tôi lắc đầu. - Chỉ là nhớ thôi, mới 1 buổi tối không gặp đã thấy nhớ bố mẹ rồi.

Tối qua tuy nằm mơ nhưng giấc mơ đó quá dài, và cũng quá chân thực, chân thực đến mức khiến con tưởng mình sau này sẽ không bao giờ được gặp lại 2 người nữa, tôi nhủ thầm.

Cuộc sống vẫn phải tiếp tục, đó chẳng qua là 1 giấc mộng vừa đẹp vừa làm người ta đau khổ. Tôi nói với bản thân, bây giờ tỉnh mộng rồi thì phải làm tốt vai trò của Phùng Trần Sở Dương: lên lớp, tự học, buổi trưa cung bạn đi ăn ở nhà ăn của trường, tôi vẫn tự học như thường lệ, khi về kí túc thì nằm trên giường mở phiên họp chợ với các bạn cùng phòng, đến cuối tuần ngồi ô tô về nhà rồi làm cuộc càn quét như quỷ vào thôn...

Cuộc sống vẫn theo quỹ đạo ấy, chỉ có điều không cần biết tôi nỗ lực đến đâu cũng chẳng thể nào lấy lại đwocj cảm giác vô lo như trước, không còn cùng bạn bè đuổi theo các anh chàng đẹp trai nhìn thấy trên đường, và cũng chẳng còn ôm vai bá cổ với bạn bè mà xưng huynh xưng đệ nữa, người cứ hay ngây ra, đờ đẫn, nhìn 1 trang sách đến cả nửa ngày.

- Sở Dương, sao dạo này làm sao thế? Sao cậu cứ như mất hồn vậy? – Diêu Tiểu Quyên vừa xem quần áo trong trung tâm mua sắm vừa hỏi.

Tôi lắc đầu cười:

- Bộ quần áo này không hợp vs cậu. – Tôi nói.

- Không đẹp à? - Tiểu Quyên ướm bộ quần áo trên người mà hỏi.

- Giá tiền quá đắt.

Tôi cười rồi giơ mác quần áo lên cho cô xem. Diêu Tiểu Quyên lập tức lè lưỡi, để quần áo về chỗ cõ 1 cách ngoan ngoãn, khẽ giọng lẩm bẩm:

- Bà nó chứ, đúng là cướp tiền!

Tôi cười, ai bảo đến chỗ như thế này, nhìn là được rồi , muốn mua hả? thế thì chờ đến khi nào tự mình kiếm đã rồi hãy nói.

Diêu Tiểu Quyên cũng chả còn hứng thú xem tiếp nữa, kéo tôi đi ra ngoài, khi đến cửa trung tâm mua sắm thì thấy 1 đám người đang vây quanh 1 cái xe háng để chọn đồ 1 cách náo nhiệt. ở bất kì 1 trung tâm mua sắm nào cũng có thể thấy cảnh tượng này, các thương gia cố tình chất đóng quần áo giảm giá vào 1 xe mua hàng nơi cửa ra vào để làm thoả mãn tâm lí săn lùng hàng rẻ của nữ giới.

Diêu Tiểu Quyên vừa nhìn thấy đã sáng rực mắt lên, kéo tôi len lỏi vào trong đám đông. Loa nơi cửa chính phát 1 bài hát thời thượng đang thịnh hành át cả tiếng huyên náo của người. Tôi không có hứng với quần áo của cô bạn thân, chỉ im lặng nghe tiếng nhạc từ trong loa phát ra:

“ bay nhảy khắp trời, 1 vùng hoang vu, gió tuyết và nước mắt đều hoá thành cát bụi...”

“ nỗi khổ dù tăng lên cũng không có ích gì cho mọi chuyện, quên đi tất cả mới có thể bắt đầu lại từ đầu”

“ bay nhảy khắp trời, 1 vùng hoang vu, gió tuyết và nước mắt đều hoá thành cát bụi”

“nỗi khổ dù tăng lên cũng không có ích gì cho mọi chuyện, quên đi tất cả mới có thể bắt đầu lại từ đầu”

“ người ở trong gương, ngày càng mờ nhạt, bạn ở trong tim, dần dần hiện rõ”

“ giờ đây tuyết làm ướt đôi môi, hiện rõ vẻ tái nhợt lạnh lẽo...”

Cứ thế nghe rồi người sững ra. cảm giác anh quen thuộc đến vậy mà sao tôi không thể nhớ được gương mặt anh? Tôi cố sức nhớ lại hình dáng của anh. Nam Cung Việt, lão Bàn Tiên, Lâm Y Y, Mạnh An dương, đến cả hình dáng của Phụng Thiện tôi cũng nhớ rõ ràng mà sao chỉ có anh là không thể nhớ nổi?

Diêu Tiểu Quyên quay người giơ 1 cái áo lên, vui mừng hét to

- Sở Dương, cậu xem tớ kiếm được cái gì này?

- Sở Dương, cậu sao thế? – cô kinh ngạc hỏi, giơ tay ra sờ vào mặt tôi. – Sao cậu lại khóc? Cậu khóc cái gì?

Tôi chỉ nhìn cô bạn , miệng không nói ra lời còn nước mắt chảy xuống càng ngày càng nhiều, thậm chí còn bắt đầu phát ra tiếng thổn thức. Đó sao có thể là mơ, sao lại có 1 giấc mơ rõ nét đến thế? Anh nói chỉ muốn ngắm tôi, sợ rằng sau này

không nhớ được hình dáng tôi như thế nào. Anh còn hỏi liệu có thể hôn anh 1 cái nữa không...

Buổi chiều hôm đó, tôi không thèm để ý đến ánh mắt tò mò của những người xung quanh, lớn tiếng ngồi khóc ở bậc thềm cửa ra vào của trung tâm thương mại. Sau 2 tháng quay về hiện tại, cuối cùng, tôi cũng khóc được...

Hồi kết

2 năm sau, tòa cao ốc Hàn Thị.

- Sở Dương, mau mau nhìn, sếp tổng, sếp tổng kìa.

Diêu Tiểu Quyên kéo tay áo Sở Dương, cố kìm nén sự kích động trong lòng rồi nói nhỏ với cô bạn.

Sở Dương thu ánh mắt đang tập trung nơi gót giầy lại, nhìn theo hướng Diêu Tiểu Quyên nói, nhưng chỉ còn thấy 1 bóng người cao to đi xuống cầu thang, ngồi vào 1 chiếc ô tô cao cấp rồi nghênh ngang đi mất.

- Có cần phải thế không? Nói cho cùng cũng chẳng phải sếp của mình, bà chị của tôi, đừng quên chúng ta chỉ là sinh viên thực tập. - Sở Dương thì thầm 1 câu.

Diêu Tiểu Quyên lườm Sở Dương 1 cái, định mặc kệ luôn nhưng chỉ lúc sau đã hí hửng kể chuyện:

- Sếp tổng của chúng ta ngày trứơc là công tử phong lưu có tiếng, suốt ngày ngồi trên tạp chí lá cải, biệt danh là "sát thủ tán gái số 1", không biết đã làm tan nát bao nhiêu trái tim đại gia khuê tú lẫn tiểu gia bích ngọc, cuối cùng thì gặp quả báo.

- Gặp quả báo?

- Ừ. - Diêu Tiểu Quyên gật đầu, nhìn Sở Dương vẻ đắc ý. - Bị tai nạn giao thông, sau khi tỉnh dậy đã biến thành thằng ngốc, phải mất 2 năm chữa trị mới hồi phục bình thường, quay về công ty cách đây không lâu, nhưng nghe nói tính tình biến đổi khác hẳn ngày trước.

- Diêu đầu heo. -Sở Dương cắt ngang lời cô bạn.- Cậu nghe đâu ra lắm chuyện lá cải thế? Không định đi ăn nữa à?

- Đi, đi chứ. - Diêu Tiểu Quyên hì hì cười mấy tiếng lại tiếp tục thầm thì.- Cậu đúng là quá đáng, người ta nói chuyện mà cứ phải để ý xem sắc mặt cậu ra sao. Đồ vô tình! Cậu quên ai là ngươì không quản ngượng ngùng vì bị người khác soi mói để ở bên cạnh khi cậu khóc lóc ầm ĩ ngoài cửa trung tâm thương mại à?

- Tớ không quên. - Sở Dương đáp. Diêu Tiểu Quyên đang định cươì đắc ý đã nghe Sở Dương chậm rãi nói tiếp. - Nhưng tiếc 1 điều là tớ không nhận ra cái cô dùng áo phông mới mua để che mặt đó là ai.

- Xì, còn dám trách người ta phải che mặt. Ai bảo cậu làm mất mặt như thế, ngồi ở đấy khóc đến mức chẳng còn chút hình tượng nào.

Sở Dương cười, không để ý đến nữa.

Mới chớp mắt đã đến lúc chuẩn bị tốt nghiệp. Có chị khóa trên giới thiệu tới Hàn Thị thực tập, Sở Dương biết đó là cơ hội hiếm có vì dù sao cũng là công ty lớn, học được cái gì tốt cái đấy nhưng không ngờ tuy tiếng là thực tập nhưng thực chất lại làm chân chạy cho mọi người. Đồng nghiệp ở các phòng ban có ai không phải là đàn anh đàn chị cơ chứ, thành ra lời nói của mọi người khiến cô quay như chong chóng. Cả 1 ngày trời bận tối tăm mặt mũi, cảm giác người đang bay chứ chẳng có thời gian để chân chạm đất. Vừa mới in xong chỗ tài liệu của chị Chương đã nghe thấy có người gọi " Sở Dương, phiền cô mang chỗ tài liệu này đi in, nhanh chân 1 chút, đang cần gấp lắm". Lời chưa kịp dứt thì bên kia lại có người gọi " cô đến phòng in thì tiện thể lấy tài liệu tôi cần mang về nhé"

Sở Dương vâng 1 tiếng rồi vội chạy ra ngoài, chẳng phải vì cô nhiệt tình làm việc mà chỉ sợ mình đi chậm 1 tí không biết lại có vị nào nhờ vả cầm đồ, đến lúc đấy chỉ sợ chẳng có tay nào mà cầm nữa.

Từ phòng in đi ra, Sở Dương ôm 1 chồng văn kiện cao đến tận cằm. Đôi giày cao gót khiến cô không thoải mái, đi trên nền gạch men lúc nào cũng có cảm giác như bị trượt chân đến nơi. Sở DƯƠNG khó khăn lắm mới đi đến khi cửa thang máy đang từ từ khép lại.

- Chờ với...- Sở Dương vội gọi.

- Sở Dương, cậu chạy đi đâu thế?

Diêu Tiểu Quyên không biết từ chỗ nào chui ra, đập vào lưng Sở Dương làm chồng văn kiện trên tay cô rơi tung tóe dưới đất. Cô đành đứng nhìn cửa thang máy đóng lại trước mắt, che khuất nét mặt kinh ngạc của người đứng trong.

- Thôi chết rồi.

Sở Dương vỗ vào trán, cả đống văn kiện bị loạn thế này thì bao giờ mới sắp xếp đúng chỗ lại được?

Buổi chiều, cô khó khăn lắm mới có chút thời gian trốn vào phòng trà nước. Cốc trà chưa kịp uống xong thì gặp cô bạn thân cũng đến trốn việc. Diêu Tiểu Quyên vẫn ngại vì chuyện lúc nãy nên vừa nhìn thấy Sở Dương đã cười hoà:

- Sắp xếp xong văn kiện chưa?

Sở Dương lườm cô bạn rồi tiếp tục uống trà.

- đừng nhỏ nhen thế. Tối, tớ mời cậu ăn cơm là được chứ gì.

- Cậu nói đấy nhé. không được nuốt lời. Địa điểm do tớ chọn.

Sở Dương nói ngay tức khắc. Diêu Tiểu Quyên chỉ còn biết trợn mắt lên lườm:

- Quân địch quá giảo hoạt.

2 người đang thì thầm to nhỏ thì thấy chủ nhiệm bộ phận Sở Dương làm việc đi vào, vẻ mặt lo lắng, nhìn thấy cô mới thở phào 1 cái:

- Sở Dương, mau lên, tổng giám đốc gọi cô đến văn phòng.

- Tổng giám đốc? Sếp tổng? - Diêu Tiểu Quyên kêu lên rồi nhìn Sở Dương vẻ kinh ngạc hết sức.

Sở Dương cũng bói rối không hiểu tại sao sếp tổng lại muốn gặp 1 sinh viên thực tập như mình? Chỉ mỗi Diêu Tiểu Quyên là người đầu tiên phản ứng lại:

- Nhanh lên, nhanh lên nào, lại là kiểu cô bé lọ lem. Chắc sếp tổng nhìn thấy cậu ở chỗ nào đó. Cậu nhìn lại bản thân xem, mặt cũng không thèm trang điểm? Giang hồ cứu nguy, giang hồ cứu nguy. Cậu phải nhớ công của tớ đấy. Tối nay tớ không mời cơm nữa đâu. - Rồi vội vội vàng vàng lấy thỏi son trong túi áo, káo Sở Dương lại tô lên môi cô.

Sở Dương vội đẩy bạn ra:

- Diêu đầu heo, cậu đọc tiểu thuyết nhiều quá rồi đấy!

Cầu thang máy đi lên hết tầng này đến tầng khác, Sở Dương cũng đầy 1 bụng câu hỏi, đang yên đang lành sao lại gặp sếp tổng? Cô mới đến làm có mấy ngày, mà cũng chỉ loanh quanh ở những tầng dưới, còn chưa được lên mấy tầng trên cao này bao giờ, bởi vậy mà không tránh khỏi nao núng trong lòng.

Thư kí nhìn thấy Sở Dương đến liền nhoẻn miệng cười rồi dẫn cô đến trước cửa văn phòng tổng giám đốc. Sở Dương đứng trước cửa hít thở mấy cái rồi tự động viên, ban ngày ban mặt thế này chẳng lẽ ăn ta dám ăn thịt mình?

Nhẹ nhàng gõ 2 cái vào cửa, ben trong vang lên tiếng nói trầm trầm:

- Mời vào...

Sở Dương đẩy cửa vào. Văn phòng tuy rộng nhưng rất ngăn nắp, phóng khoáng. Sau cái bàn làm việc to tướng, sếp tổng ngòi trên ghế dựa, qauy lưng về phía cửa, nghe thấy tiếng cô vào cũng không quay người lại.

Đồ bất lịch sự! Sở Dương nhủ thầm. Tuy lòng **** bới nhưng người thì vẫn ngoan ngoãn đứng trước bàn làm việc hỏi:

- Anh tìm tôi?

- Cô Sở Dương? - sếp tổng hỏi, giọng nói bình thản không có 1 chút xáo trộn.

- Vâng.

- Mời cô xem giùm văn kiện để trên bàn. - Anh ta nói.

Sở Dương nghĩ, chẳng lẽ do mình làm sai? Nhưng mình đã làm văn kiện giúp anh ta bao giờ đâu? Lòng nghĩ vậy còn tay thì giơ ra cầm cái kẹp văn kiện lên, nhẹ nhàng mở ra. Bên trong chỉ kẹp 1 tờ giấy, trên đó viết mất chữ có rất nhiều nét phức tạp, nhìn có vẻ giống chữ trung Quốc nhưng lại không phải.

Sở Dương nghe thấy 1 tiếng 'ầm" trong đầu mình. không gian xung quanh như bị hút hết khí oxi làm cô không thở đựơc. Những chữ này người khác chắc chắn không biết nhưng cô thì hiểu rõ:

" Lưỡng tình nhược thị trường cửu thời, hựu khởi tại triều triều mộ mộ".

Người đó chờ 1 lúc không thấy Sở Dương trả lời liền hỏi:

- Có biết không? - Giọng nói đó giờ đây có phần xúc động.

Sở Dương thấy cổ họng mình như co cứng lại, nhìn chằm chằm vào người ngồi trước mặt nhưng tiếc rằng đến bây giờ anh ta vẫn không chịu quay mặt lại. Cô cố trấn tĩnh, nỗ lực kiềm chế giọng nói của mình, bình thản nói:

- Xin lỗi tổng giám đốc, tôi không biết đây là tiêng nước nào.

Lúc lâu sau, người đó mới 'ồ" lên 1 tiếng, không giấu được sự thất vọng trong giọng nói:

- Cô đi ra đi. - Anh ta nói.

Sở Dương nhìn lại trang giấy đó, khẽ khàng in lên 1 dấu son rồi để cái kẹp tài liệu về chỗ cũ, nhẹ nhàng lui ra ngoài. Vừa vào tới cầu thang máy, sức lực trong cô như bị dùng hết, người dựa vào thành thang máy, mặt đã ướt đẫm nước mặt tự bao giờ.

Hóa ra, đó không phải 1 giấc mơ!

Tôi là Hàn Diệc Thành, người thừa kế đầu tiên của tập đoàn Hàn Thị, nghe đồn trước kia từng là công tử đào hoa được vinh danh trên bảng vàng giải trí của báo giới, như trong một bức hình lớn được phối cảnh rất đẹp, đương nhiên trong hình không chỉ có mình tôi, mà luôn có những cô gái khác nhau diễn cảnh chung, hoặc ôm hoặc khoác vai, vô cùng thân mật.

Bạn hỏi tôi vì sao tôi lại dùng từ “nghe đồn” phải không? Vì tôi không nhớ gì cả, phải, tôi đã không còn nhớ gì nữa. Năm 27 tuổi tôi kinh qua một tai nạn chết đi sống lại, tôi đã lái xe đụng phải thành cầu trên cầu vượt, xe lật và lăn đi rất xa.

Tất nhiên bức ảnh ấy lại được đặt trên trang nhất các tờ báo, sau đó thế nào cũng có người chỉ hiện trạng xe lật thảm khốc đó mà nói với người cạnh bên: “Nhìn xem! Đây chính là báo ứng!”

Đáng tiếc, tôi lại không chết, sau khi hôn mê 24 ngày trời, tôi đã thức dậy như một kỳ tích, thế là lại có người chỉ tay lên trời ****: “Sao ông không mở mắt ra hả?”

Nhưng những người đó nào biết được, tôi tuy không chết, nhưng Hàn Diệc Thành đã toi rồi, phải, hắn đã chết, từ khi tôi tỉnh dậy, trong đầu tôi chẳng còn chút ký ức của hắn ta nữa, thay thế vào đó là ký ức của một người đàn ông tên là Thừa Đức, rất dài, một ký ức trọn hai mươi ba năm.

Tôi không rõ đã có chuyện gì xảy ra, tôi cũng không phân biệt nổi rốt cuộc mình là Hàn Diệc Thành, hay là chàng trai có tên Thừa Đức ấy.

Cha mẹ của Hàn Diệc Thành, ồ không, phải nói là cha mẹ của tôi, đã vạn phần thỏa mãn với việc chết đi sống lại của tôi, cho nên không hề quan tâm đến việc bây giờ tôi có phải đã quên béng mất họ hay không, họ nói chỉ cần tôi sống là đã quá đủ!

Lúc nghe thấy câu nói ấy, tôi bỗng dưng muốn khóc, vì trong ký ức của người đàn ông tên gọi Thừa Đức ấy, cũng từng có một cô gái nói như thế với anh ta, cô ấy bảo, cô chẳng quan tâm đến chuyện gì cả, chỉ cần tôi tiếp tục sống, vậy là đã quá đủ!

Bác sĩ nói bệnh tình của tôi cũng rất kỳ quặc, ông đã từng nhìn thấy những trường hợp mất trí nhớ, nhưng chưa từng có kiểu mất trí nào giống tôi, vì chẳng những khả năng đọc viết của tôi đã bị mất hẳn, hơn nữa còn quên luôn cả những việc có liên quan đến xã hội hiện đại.

Ông ta nói đúng, giờ tôi vẫn còn nhớ như in lần đầu tiên thấy chiếc hộp vuông trên tường bỗng xuất hiện những người nhỏ tí xíu, tôi đã kinh hãi đờ ra, cảm thấy vừa mới mẻ vừa khó hiểu, thế giới này sao lại có người nhỏ đến thế? Vả lại tôi còn rất hiếu kỳ, làm sao cho họ ăn được nhỉ?

Lần đầu tiên dùng điện thoại, tôi chỉ muốn xé toạc dây điện ra để tìm xem người đang nói chuyện với tôi nấp ở chỗ nào, về sau họ cho tôi một cái không có dây, tôi mới biết rằng, à thì ra vốn có một đồ vật thần kỳ nghe được ngàn dặm như thế…

Lần đầu tiên ngồi xe hơi, tôi thấy rất khó chịu, buồn nôn, muốn nôn ra, họ nói do tôi gặp tai nạn xe nên có sự sợ hãi trong tiềm thức với xe hơi, lúc đó tôi vẫn không hiểu cái gì là tiềm thức, về sau tôi mới rõ cảm giác khó chịu ấy không phải do tiềm thức gì gì đó, mà là do tôi bị… say xe…

Quá nhiều lần đầu tiên, cuối cùng tôi đã từ từ quen thuộc với xã hội này, cũng khiến tôi càng thêm quả quyết rằng, tôi chẳng phải Hàn Diệc Thành, tôi là hồn ma ở thế giới này, tôi là Thức Đức, là tam hoàng tử Thừa Đức của Ngõa Lặc.

Nhưng mà, Vinh Nhi đâu? Nàng đang ở nơi nào? Nàng đã sinh sống ở một nơi như thế này sao?

Nằm lại trong bệnh viện gần hai tháng, bác sĩ nói với tôi ông có một tin tốt và một tin xấu. Tin tốt là các cơ quan sinh lý trong cơ thể tôi đã phục hồi rất tốt, có thể xuất viện được rồi. Còn tin xấu là đến giờ ông vẫn không hiểu nổi tại sao tôi lại mất sạch hoàn toàn ký ức đến thế, còn nói nếu tôi cần hòa hợp với xã hội này lại từ đầu thì phải học lại toàn bộ, tốt nhất là bắt đầu từ cấp tiểu học, không, ông sửa lại rất nhanh, hay là nên bắt đầu từ mẫu giáo đi, học abc cái đã rồi tính sau.

Cuối cùng, ông lại nói với tôi bằng giọng điệu lạc quan, qua trắc nghiệm thì IQ của tôi rất cao, học thứ gì cũng sẽ rất nhanh thôi, không phải lo.

Cha mẹ tôi nói chẳng sao cả, cho dù tôi không học cũng được, tiền trong nhà đủ nuôi tôi cả mấy chục đời.

Lúc bắt đầu tôi vẫn cố học, tôi bắt ép mình phải gia nhập vào xã hội này, muốn tìm ra Vinh Nhi của tôi trong đám đông người chen chúc như kiến, tôi biết, nàng đang ở đây…

Lúc ấy, tôi vẫn chưa biết có thể đăng tìm người thân trên báo chí hoặc đài truyền hình, cũng không rõ có thể tra xét hộ tịch một ai đó ở cục công an, tôi không biết chữ của thế giới này, tuy xem ra có vẻ rất đơn giản, nhưng tôi vẫn cần có thời gian để quen với nó.

Lúc mới bắt đầu, vì tôi quá sốt ruột nên tôi định nhờ người khác viết thay thông báo tìm Vinh Nhi hoặc Sở Dương, đồng thời trong một buổi chiều trời quang đãng, đem dán dọc theo các con đường, nhưng chưa đợi tôi dán được mấy tấm, đã có một bà dì trên cánh tay có đeo băng đỏ chặn tôi lại.

Bà nói: Thấy cậu ăn mặc sành điệu như vậy, sao lại làm những chuyện vớ vẩn thế này! Phạt tiền!

Cha mẹ tôi cũng phát hiện ra sự kỳ quặc của tôi, họ hỏi tôi đang tìm ai, tôi nói tôi muốn tìm một cô gái, họ còn tưởng tôi nhớ lại chuyện xưa kia, liền hỏi tôi tìm cô nào, tôi bảo đó là một cô gái tên Vinh Nhi hoặc Sở Dương, họ vẫn có đôi chút mơ hồ, lại hỏi đó là mấy người, tôi đáp chỉ một thôi, họ lại tiếp tục hỏi cô ấy trông thế nào, tôi ngẫm nghĩ một lúc rồi trả lời là không biết.

Phải, tôi không biết, vì hình dáng tôi đã thay đổi, tôi không biết Vinh Nhi có thay đổi hay không.

Cha mẹ hiện giờ của tôi nói họ sẽ giúp tôi tìm, nhưng tôi phải gấp rút học hỏi, học tiếng Hán, học ngoại ngữ, học quản trị kinh doanh gì gì đó, vì họ chỉ có một mình tôi là con trai, tôi là người thừa kế đầu tiên của Hàn Thị.

Tôi cười, con người luôn tham lam, lúc tôi vừa tỉnh dậy thì họ nói chỉ cần tôi sống là đủ rồi, nhưng hiện giờ họ lại thấy không đủ nữa.

Họ quyết định đưa tôi ra nước ngoài, một là vì nước ngoài có bác sĩ giỏi hơn, hai là để tôi có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức về ngành kinh doanh hơn, ba là có hoàn cảnh ngoại ngữ, tôi hồi phục lại khả năng ngoại ngữ của mình nhanh chóng hơn nhiều.

Thực ra trong lòng tôi hiểu rõ, họ nóng ruột muốn tôi đi du học là vì một nguyên nhân quan trọng hơn, họ sợ tôi sẽ trở lại những ngày tháng lấy đêm làm ngày, ăn chơi trác táng của thuở trước.

Tôi biết mình hiện giờ không phải là Tam hoàng tử Ngõa Lặc nắm trong tay đại quyền, tôi bắt buộc phải chấp nhận một số việc, mà chuyện khiêm tốn, che giấu năng lực vốn trước giờ không phải là xa lạ đối với tôi, tôi hiểu được phải nhẫn nhịn, cũng hiểu được nên nhẫn nhịn thế nào.

Vinh Nhi, em đang ở đây, anh biết, anh sẽ quay về tìm em. Trước khi lên máy bay tôi đã tự nhủ, sau đó bước thẳng lên máy bay không quay đầu lại.

Tất nhiên khi lên máy bay, tôi lại buồn nôn, chẳng những bị say xe mà còn bị say máy bay, tôi bắt đầu nhớ nhung chiến mã của mình, và cả xe ngựa của Hoàng gia Ngõa Lặc nữa.

Hai năm sau, khi tôi lại trở về thành phố này, chẳng ai biết tôi đã có thay đổi lớn thế nào, đến cả cha mẹ tôi cũng không tưởng tượng nổi, họ chỉ cảm thấy tôi càng xa lạ hơn, có lần mẹ tôi lo âu buồn rầu trò chuyện với tôi, nói tôi bây giờ khiến họ không hiểu nổi nữa.

Tôi cười thầm, tôi chỉ mới bắt đầu thích nghi với xã hội này, đã trở thành một Thừa Đức có thể sinh tồn trong xã hội hiện đại rồi.

Tôi bước vào tập đoàn Hàn Thị, chính thức tiếp quản cơ nghiệp gia tộc đồ sộ này, tôi phát hiện rằng, thực ra những việc này không hề khó khăn, chí ít cũng vẫn kém xa với những phức tạp trong tranh đấu quyền lợi ở hoàng cung.

Từ khi trở về, tôi mải miết tìm kiếm Vinh Nhi, chỉ có điều thế giới này to lớn hơn tôi nghĩ, trong lòng tôi bắt đầu dậy lên một nỗi lo sợ mơ hồ, bắt đầu hoài nghi tôi thật có thể tìm ra cô ấy được hay không?

Cho đến một ngày, trong tích tắc cửa thang máy khép lại, tôi nghe thấy tiếng gọi “Sở Dương” bên ngoài…

Nghe thấy cô ấy đẩy cửa bước vào, tôi lại không có can đảm nhìn cô, càng không dám hỏi thẳng xem cô có phải là Vinh Nhi không, tôi sợ, sợ hi vọng càng lớn thì thất vọng càng nhiều. Quả nhiên, cô vẫn khiến tôi thất vọng, cô nói cô không biết những chữ này. Bỗng nhiên, tôi cảm thấy có phần mỏi mệt, khoát tay để cô ra ngoài, rồi không nhịn nổi lại cầm tệp tài liệu lên xem một lần nữa những chữ Vinh Nhi đã từng viết cho tôi, không ngờ vừa mới nhìn, đã khiến tôi kinh ngạc đến mức không thốt nên lời, tôi không kìm được dụi dụi mắt, thấy vết son môi trên giấy không hề mất đi, lúc này mới rõ mình không hoa mắt, đó là cô, là Vinh Nhi!

Niềm vui sướng cực độ ập đến như những con sóng, suýt nữa khiến tôi váng vất, tôi mừng rỡ đảo đến mấy vòng trong văn phòng mới nghĩ đến chuyện cô dám lừa tôi, dám không chịu nhận tôi! Cô gái này, ước chừng bây giờ đang tính gói ghém tay nải chuẩn bị tẩu thoát, nhưng tôi sao có thể để cô ấy đi được!

Nhào đến bộ phận cô làm việc, ở đó tất cả mọi người đều ngạc nhiên đờ ra nhìn tôi, tôi còn thời giờ đâu đếm xỉa đến ánh mắt của họ, gọi to: “Vinh Nhi…” tìm kiếm khắp nơi bóng dáng thân thuộc ấy, nhưng trong căn phòng ấy lại không tìm thấy Vinh Nhi yêu quý của tôi, lúc này tôi mới sực nhớ ra, cô đã thay đổi hình dáng bên ngoài, cô tưởng chỉ cần cô không lên tiếng thì tôi sẽ không tìm ra.

Tôi cười, nheo mắt lại cười rất sung sướng, tôi tin mình có thể tìm ra cô, cho dù tướng mạo cô có thay đổi, tôi vẫn sẽ tìm ra cho được! Tôi bước về phía góc phòng, nhìn thấy cô ấy đang cố làm ra vẻ bình tĩnh, quả nhiên đang chuẩn bị chuồn đi, hình dáng đã khác, thân người cũng cao hơn, nhưng tôi biết, đây chính là Vinh Nhi, đây là Vinh Nhi của tôi.

“Lần này lại muốn chạy đi đâu?” Tôi vừa hỏi em vừa cười.

Thứ hai, trời trong , 27.5.200X

Hôm nay thời tiết nóng quá, tôi thấy hơi ghét bộ âu phục trên người, cảm giác còn lâu mới thoải mái như khi mặc bộ áo bào mỏng trên người , nhưng bó tay thôi, đàn ông bây giờ đều mặc thứ này, tôi cũng chẳng còn cách nào khác, tôi không muốn chơi nổi quá, lại thêm Vinh Nhi nói nàng rất thích đàn ông mặc âu phục, nên tôi cũng đành phải nhịn vậy.

Nhắc đến Vinh Nhi là tôi tức giận đầy ứ bụng, đúng thế, trời rất nóng, nhưng nàng cũng không thể mặc ít như thế chứ! Bà nó, điên thật!

Việc này phải kể đến từ lúc đón cô tan sở, vì nàng nói không muốn trở thành một người phụ nữ chỉ biết dựa dẫm vào đàn ông, nên nàng vẫn đi làm, hơn nữa còn kiên quyết từ chối kiến nghị giữ nàng ở lại tập đoàn Hàn Thị của tôi mà đi làm ở “Sáng Kỳ”, còn dương dương tự đắc bảo tôi rằng: “Công ty của bọn em là top 500 mạnh nhất thế giới đó!” Khẩu khí nghe như cô là top 500 không bằng, tôi không nhẫn tâm nói cho cô biết, để có thể cho cô vào công ty đó, tôi đã bị tổn thất quá lớn, phải đổi bằng điều kiện để cho thân tín cho ông chủ Sáng Kỳ đến làm việc dưới trướng tôi mới được! Haizzz, cô bé ngốc nghếch, nàng đâu có tư chất của “nữ cường nhân” đâu! Bà nó chứ, thân tín của ông sếp Sáng Kỳ cũng ngố chịu không nổi, sao toàn gây tai họa cho tôi? Chẳng lẽ Vinh Nhi ở Sáng Kỳ cũng như vậy ư?

Nói xa quá rồi, trở lại chuyện tôi đến đón Vinh Nhi tan sở vậy, hôm nay tôi đến sớm một chút, cảm thấy hơi buồn chán, cũng học theo người ta cách dựa vào xe ngắm các em gái ăn mặc mát mẻ, ngắm mãi ngắm mãi rồi cảm thấy bóng dáng em gái chân dài xinh đẹp phía xa kia có vẻ quen quen, cặp mắt của cơ thể hiện giờ của tôi hơi cận thị, tôi lại không quen đeo kính, nên đành nheo mắt lại nhìn cho rõ, lần này vừa nhìn, chỉ cảm thấy gan ruột muốn nổ tung.

Không sai, tôi thích những em gái ăn mặc mát mẻ, nhưng điều đó không có nghĩa là tôi chịu để vợ yêu của mình mặc hở hang cho người khác dòm ngó!

Tôi nổi điên thật sự! Không nói thêm câu nào đã nhét luôn cô nàng vào xe, vì động tác thô lỗ nên cô nàng đến giờ vẫn không thèm đếm xỉa gì đến tôi.

Thôi thôi, tôi buồn ngủ rồi, phải đi ngủ đây, đàn ông mà, sao đầu óc lại như phụ nữ được, nàng không đoái hoài gì đến tôi thì cũng vẫn là vợ yêu, không quan tâm cũng chẳng sao, ôm nàng đi ngủ là được mà, tôi đâu có bắt nàng lơ tôi đâu!

Phải rồi, Vinh Nhi cũng nói, dạo gần đây tôi không biết đã bắt chước ai mà cũng bắt đầu nói “bà nó chứ” rồi, không tốt chút nào, phải sửa lại, tôi thấy nàng nói rất có lý, tôi đường đường là Hoàng tử Ngõa Lặc, sao có thể nói “bà nó chứ” được? Ôi xấu hổ quá! Sửa thôi! NHẬT KÝ HÀN DIỆC THÀNH 2

Thứ sáu, trời trong nhưng gió lớn, 31.5.200X

Hôm nay cuối cùng cũng làm lành với Vinh Nhi, thực ra cũng có gì to tát đâu, Vinh Nhi cứ nói có lúc tôi quá đáng giống “sa trư” (gia trưởng, chủ nghĩa gia trưởng) gì đó, lại còn giảo hoạt như hồ ly nữa, tôi không hiểu, heo với hồ ly có thể đứng gần nhau ư? Chẳng phải là hai thái cực à? Sao lại có thể dùng chung với nhau được? Hả? Đúng rồi, mà cái gì gọi là Sa Trư? Sao tôi cứ cảm thấy hình như chưa từng nghe bao giờ vậy?

Sáng hôm nay, sếp bên Sáng Kỳ gọi điện cho tôi, nói hắn chịu không nổi nữa rồi, nguyên văn là: “Người anh em à, cậu làm ơn làm phước rước bà hoàng nhà cậu đi nhanh nhanh một chút có được không, chỉ cần cô ấy không đi làm, tôi đưa cho cô ấy hai tháng lương được chứ?”

Tôi nghe câu này xong có vẻ không vui, nhà chúng tôi thiếu tiền của cậu chắc? Chẳng qua chỉ để nàng vui thôi mà! Thật là!!! Tôi có một tật thế này, tức là không dễ để người ta trở mặt, theo lời Vinh Nhi nói thì chính là thuộc dạng người vừa cười vừa đâm dao ấy, vậy nên tôi cười nói với ông sếp Sáng Kỳ: “Thế này vậy, cậu để cô ấy đi làm, cậu trả cô ấy bao nhiêu tiền thì tôi đền lại cậu gấp đôi!”

“Tôi sẽ cho cậu gấp đôi hơn số cơ bản của cậu!” Hắn ta kì kèo.

“Tôi gấp đôi nữa!”

“Đại ca à, hay là cậu để cô nàng sinh con đi, cậu thấy được không?” Sếp bên đó lại đề nghị, “Để cô nàng sinh liền tù tì đứa này đến đứa khác, không để cho cô nàng có thời gian rảnh là xong!”

Chủ ý gì thế! Nếu tôi có thể để nàng ngoan ngoãn nghiêm chỉnh ở nhà sinh con thì tôi cần gì phí sức như vậy! Cái thằng cha sếp Sáng Kỳ này cũng chẳng hiểu chuyện, toàn nói những lời tôi ghét cay ghét đắng, thế là tôi định không nể mặt hắn nữa.

“Thế này đi, cậu để bà xã tôi về vậy, như thế cũng tốt, dù gì thân tín của cậu bên này cũng không thoải mái, hai chúng ta đều giải thoát cho nhau!” Tôi thờ ơ nói.

Sếp bên Sáng Kỳ quả thực mâu thuẫn đấu tranh một lúc lâu, cuối cùng cũng nghiến răng đáp: “Thôi được, cứ để chị dâu ở chỗ tôi làm việc vậy!”

Tôi cười giễu, hắn vẫn cảm thấy thiệt thòi, xì! Bà xã của tôi tôi phải yêu quý chứ! Có điều, Vinh Nhi à, nàng thật sự biết cách gây phiền phức đến thế sao? Nàng đã làm chuyện tầm bậy gì rồi?

Không làm được phụ nữ công chức hiện đại, thì chúng ta về nhà làm phụ nữ nội trợ chính cho gia đình đi, hay biết bao! Sao nàng không chịu chứ?

Còn nữa, Vinh Nhi, tại sao cứ nhắc đến chuyện sinh con là nàng lại phản đối ngay thế? Chẳng lẽ nàng vẫn nhớ đến chuyện kia sao? Haizzz, Vinh Nhi, thực ra ta cũng rất muốn trò chuyện với nàng về những chuyện này, nhưng lại không dám, thật đấy, đến cả ta đây mà vừa nghĩ đến cũng cảm thấy trong lòng bứt rứt khó chịu rồi.

Vinh Nhi, Vinh Nhi…

THE END

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ