Polly po-cket
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Công chúa cầu thân - trang 3

Chương 11-12

Ngày thứ hai, mọi người tiếp tục lên đường. Cả một ngày trời "sơn trại nghỉ mát" không có động tĩnh gì. Tôi cứ băn khoăn không biết nội gián bên cạnh mình là ai ? Rồi làm cách nào chạy trốn?

Gần tối thì đoàn xe đến một thôn nhỏ - thôn Ngũ Ngưu. Đại bộ phận kỵ binh đóng trại ngoài thôn, chỉ có một số thị vệ thân cận cùng chúng tôi vào trong thôn. Những người không có phận sự trong thôn bị quân tiền trạm đuổi đi từ sớm còn dân bản địa cũng không được phép tùy tiện ra ngoài bởi thế trong thôn yên tĩnh không một tiếng động.

Khách trong quán bị đuổi đi, đến cả trưởng quầy cùng tiểu nhị cũng bị nhốt lại canh giữ, ăn uống đều không cần đến họ phục vụ. Xe tuy tiện nghi nhưng đi cả ngày trời làm đầu óc tôi nôn nao khó chịu. Ngồi trong quán trọ tốt nhất của thôn rồi mà tôi vẫn thấy mình đang lắc lư như thể vẫn đang ngồi trên xe, cái cảm giác này giống như ngồi tàu chẵn ba ngày ba đêm.

Hoàn Nguyệt lấy gối mềm lót sau lưng, lại có tiểu cung nữ kịp thời bóp chân cho tôi nữa. Còn Tố nhi thì sắp xếp những đồ dùng cần thiết. Tôi dựa vào tường, im lặng nhìn mấy người đang bận rộn trước mắt, không biết ai là con cáo đội lốt cừu cho đến khi Tố nhi đi đến cắt ngang dòng suy nghĩ.

"Công chúa, mời dùng bữa. Mệt cả ngày trời, buổi tối nghỉ sớm một chút."

Tố nhi vừa nói buổi tối tôi mới giật mình nhớ ra lời "sơn trại nghỉ mát" nói tối qua, đưa tay xuống ngực một cách vô thức. Bà đây tuyệt đối không phải hạng ngồi chờ chết. Hôm nay thế nào cũng phải đề phòng: đầu tiên không ngủ một mình, gọi mấy người bọn họ vào ngủ cùng?

Hơi bất bình thường tí, gọi hai người thôi.

Nhìn bàn thức ăn tôi chợt nảy ra ý..., hỏi: "Tố nhi, có tỏi không?"

"Tỏi?"

"Ừ, đi lấy cho ta một ít." tôi dặn dò.

Tố nhi nét mặt khó xử, còn có phần không hiểu, "Công chúa muốn cái đấy để làm gì?"

"Tránh tà." tôi trả lời. "Mau đi! Hỏi nhiều thế làm gì?"

Tố nhi nghe giọng tôi gắt gỏng, không dám hỏi thêm, vội vã đi ra, một lúc sau quay lại trên tay đã cầm mấy củ tỏi. Tôi cầm lấy bóc vỏ, nghiến răng rồi ăn chỗ tỏi sóng cùng màn thầu.

"Công chúa!" Hoàn Nguyệt nhìn thấy tôi ăn tỏi, đồng thanh kêu. Tôi nhìn bọn họ mà mắt cay cay, tỏi nòng làm cay mắt chết mất thôi. "Sơn trại nghỉ mát", nhớ đấy, món nợ này bà nhất định đòi lại.

Ăn xong ngay lập tức có người thu dọn mọi thứ mang ra ngoài. Tôi nằm lên giường, tối qua bị "sơn trại nghỉ mát" đè, hôm nay lại ngồi xe cả ngày, lưng có cảm giác sắp gãy làm đôi.

"Công chúa, mời uống trà súc miệng", Tố nhi vội vã bưng tách trà lại, tôi lè lưỡi lắc đầu, súc miệng? Làm thế có mà phí công ăn tỏi.

Liếc mắt lên thấy Hoàn Nguyệt đang sắp xếp thư án, trên bàn bày bút, mực, giấy, nghiên đột nhiên nhớ đến tối hôm trước "sơn trại nghỉ mát" hỏi tôi về "Sỏa Tử" bèn hỏi: "Hoàn Nguyệt, lần này cómang sách ta hay xem?"

Hoàn Nguyệt nghe thấy quay người lại, buông tay đứng, hỏi một cách cung kính: "Đều mang theo. Công chúa muốn xem quyển nào?"

"Có mang "Sỏa Tử" không?" Tôi nghĩ sỏa tử không giống tên sách lắm, mười thì phải tám, chín phần là mình nghe nhầm nên cũng không dám nói rõ ràng, cố nói nhanh cho qua.

"Mang theo "Thượng Tử"", Hoàn Nguyệt nói rồi lấy từ trên giá một quyển sách xuống.

Tôi không cầm lấy chỉ nói: "Ta mệt rồi, ngươi đọc cho ta nghe chương bảy mươi ba."

"Chương bảy mươi ba?" Hoàn Nguyệt ngạc nhiên rồi cười, "Công chúa lại trêu nô tì, "Thượng Tử" tổng cộng có bảy mươi hai chương, nô tì làm sao đọc được chương bảy mươi ba?"

Tôi sững người, nhớ lại vẻ gian manh nửa cười nửa không của "sơn trại nghỉ mát" tối đó. Chết tiệt! Hắn lừa mình!

"Trời cũng không sớm nữa, Tố nhi, Hoàn Nguyệt lưu lại hầu cận còn những người khác lui xuống cả đi." tôi dặn.

Các cung nữ khác đều lui xuống chỉ còn lưu lại Tố nhi và Hoàn Nguyệt hai người. "Khóa chặt cửa sổ." tôi nói, phòng trộm, phòng cướp, phòng Thừa Đức. Hôm nay nói gì cũng phải tránh hắn. Tố nho cìa xong cửa sổ, ôm chăn định dải dưới đất, một người nằm canh giường, người kia nằm canh cửa.

Tôi nói: "Thôi, hai người cũng đừng nằm đất. Trời lạnh cẩn thận lại cảm. Lên giường ngủ chung với ta."

Tố nhi vội vàng đáp: "Nô tì không dám."

"Có gì dám không dám. Ta cho phép hai người rồi, đừng để ta phải nói nhiều."

Tố nhi và Hoàn Nguyệt thấy vậy cũng không dám nói gì, nhẹ chân nhẹ tay đến. Hai người nằm xuống góc giường, cố hết sức nằm ra mép, sợ rằng sẽ chạm vào tôi. Tôi cười, không thèm để ý đến bọn họ, nhắm mắt lại, chỉ lúc sau đã thấy buồn ngủ.

Đến khi tôi mở mắt ra, trước mặt lại là gương mặt đáng ghét của "sơn trại nghỉ mát". Nhìn về cuối giường thì quả nhiên không thấy bóng dáng hai người kia đâu. "Sơn trại nghỉ mát" cúi đầu định hôn. Tôi nhìn hắn cười rồi lấy hết sức hà hơi. Đúng như dự đoán, "sơn trại nghỉ mát nhăn mặt tránh xa luồng khí độc.

"Sơn trại nghỉ mát" thấy tôi hí hửng thì hiểu ra, nhíu nhíu mày, dùng một tay giữ chặt hai tay tôi trên đỉnh đầu còn tay kia không biết kiếm đâu ra được cái khăn nhét vào miêng tôi. Hắn cười, một chân đè chặt hai chân tôi, còn miệng thì nhằm vai tôi mà cắn, tay lần vào áo trong, lần này không đi lên trên mà mò xuống phía dưới.

Đừng! Tôi khổ sở nói không ra tiếng. Thế này khác gì chữa lợn lành thành lợn què. Tôi cố sức vũng vẫy nhưng không tài nào thoát ra được.

Trong lúc giẫy đạp chân vô tình chạm vào bộ phận mẫn cảm đã biến hóa của hắn làm tôi sợ không dám động đậy, mắt bắt đầu ngấn nước.

Hắn ta phát hiện tôi đột nhiên không động đậy, ngẩng đầu lên, con ngươi như thể phát ra ánh sáng xanh đen.

"Còn dám dở trò với tôi không?" , hắn khẽ hỏi.

Tôi vội vàng lắc đầu liên tục.

Tên này bấy giờ mới mãn ý gật đầu, vươn tay lấy cái khăn khỏi miệng tôi, đang định nói thì nghe thấy tiếng thị vệ từ ngoài vọng vào :" Có thích khách."

"Sơn trại nghỉ mát" sững người, buông tôi ra nghiêng đầu lắng nghe. Bên ngoài, tiếng la hét ngày càng lớn, lẫn cùng với tiếng kêu thảm thiết của thị vệ. Nét mặt của "sơn trại nghỉ mát" ngày càng tối sầm, chỉ vội đứng dậy nhét tôi xuống gầm giường dặn dò "Tuyệt đối không được chạy trốn. Đây không phải Nam Cung Việt." rồi chạy ra ngoài.

Nhìn hắn biến mất ngoài cửa tôi vội bò ra. Không được trốn? Không trốn có mà dở hơi! Không nhân lúc loạn lạc thì còn chờ đến lúc nào?

Tôi vội vàng lấy áo khoác ngoài, đeo túi đồ đã chuẩn bị sẵn định chạy ra ngoài. Chưa ra khỏi cửa không hiểu nghĩ gì lại bỏ túi đồ đạc xuống, vất xuống giường. Bà quyết tâm ra đi, không thèm màng tới tiền. Rồi bỏ giầy ra, vất một chiếc trong nhà một chiếc ngoài cửa, chân không chạy ra ngoài.

Bên ngoài toàn ánh đao kiếm, máu bay đầy trời. Tôi men theo tường định đi ra. Thị vệ và những thích khách áo đen không ai để ý đến tôi. Nhưng bên ngoài quán trọ cũng toàn thị vệ, tôi đoán mình chưa chắc đã chạy thoát được bèn đánh liều lần mò đến phòng của "sơn trại nghỉ mát". Tên này không có trong phòng, thích khách và thị về mải miết đánh nhau trên mái nhà, lại thêm một số cứ nhảy lên nhảy xuống lầu, thành ra chẳng ai thèm để ý tôi men theo cầu thang đi lên.

Mò vào trong phòng, quả nhiên bày biện khác hẳn những chỗ khác, không sai, đây đích thị là phòng tên đó. Chăn đệm trên giường chưa kịp giở ra. Tôi vội vã chui xuống gầm giường. Tối nay bà sẽ ở chỗ này.

Bên ngoài dần im ắng, tôi nằm bò trên nền gạch mà thấy toàn thân lạnh buốt. Haiz! Quên béng không lôi chăn xuống. Đang hối hận thì nghe thấy tiếng bước chân, tôi vội nín thở. Cửa bị đẩy ra, hai người trước sau đi vào. Qua khe màn rủ xuống tôi chỉ thấy hai đôi giày đen, trong đó có một đôi đặc biệt tinh tế, mé giày còn đính ngọc thạch.

Đúng là đồ phá gia chi tử! Tôi mắng thầm.

"Tổng cộng đến mười lăm tên, không tên nào sống sót, chắc uống thuốc độc trước khi đến.", một giọng nói khàn khàn vang lên, nghe có vẻ quen quen, hình như là thị vệ mấy hôm trước đứng ngoài cửa gọi Thừa Đức rời cung.

Liền sau đó nghe thấy Thừa Đức hừ một tiếng, "Xem ra đại ca không chờ được, đến cả Phồn Đô cũng không cho ta quay về." giọng nói đầy vẻ tức giận không lẫn đi đâu được.

Người đó thấy chủ nhân giận giữ không không dám đáp lời chỉ yên lặng đứng đó. Thừa Đức bước mấy bước đến trước giường, tôi chỉ kịp thấy giường rung một cái, hắn đã ngồi xuống. "Phụng Thiện, ngươi lui đi. Cái đám bộ hạ ngu xuẩn đấy không thể làm gì ta được. Đem đống thi thể đi, xử lý sạch sẽ một chút, không được lộ tin tức ra ngoài."

Người bị gọi là Phụng Thiện khẽ đáp, đang định lui ra ngoài thì ngoài cửa vang lên tiếng chân vội vã.

"Chủ nhân!" một tiếng nói cuống quýt, sợ hãi vang lên.

"Vào đã rồi nói tiếp. Đồ vô dụng!", Phụng Thiện mắng.

Cửa bị đẩy ra, một thị vệ vừa lăn vừa bò vào phòng, run sợ: "Chủ nhân, người bên đó không thấy nữa."

"Ai không thấy nữa?" Thừa Đức hỏi.

"Phúc... Phúc Vinh công chúa!" chắc vì quá sợ hãi mà tên thị vệ này lắp bắp nói mãi mới xong.

"Gầm giường rồi các chỗ khác trong phòng đã kiểm tra chưa?" Thừa Đức hỏi, giọng bắt đầu run run.

"Đều kiểm tra rồi. Không có", giọng như muốn khóc.

Một tiếng "choang" vang lên, Thừa Đức không biết ném cái gì, vật đó đập vào người thị vệ rồi rơi xuống nền kêu "leng keng". Tôi nhìn thì hóa ra là gối ngọc trên giường, tiếc lấy tiếc để cái gối. Cái tên phá gia chi tử này, chẳng biết xót của.

Cái gối ném không hề nhẹ nhưng người đó không có không dám phản ứng gì, chỉ quỳ một chỗ như tượng mặc cho máu chảy ròng ròng.

Yên lặng một lúc lại nghe thấy Thừa Đức hỏi: "Còn thấy bao đồ bằng da màu xanh trong phòng không?"

"Có, vất ở góc giường. Giầy và quần áo của công chúa đều còn nguyên."

"Xem ra bị bọn họ bắt đi rồi. Nếu như cô ta tự chạy trốn nhất định không để lại chỗ vàng đấy." Thừa Đức nói. Tôi đắc ý, may mà bà nghĩ ra sớm, không mang theo cái túi đồ. Thừa Đức ơi là Thừa Đức, anh hơi bị xem thường tôi đấy!

"Xem ra chúng ra trúng kế rồi. Mục tiêu của chúng là công chúa chứ không phải chủ nhân." Phụng Thiện nói.

Thừa Đức chỉ "Ừ" một tiếng, "Nếu do đại ca làm thì chắc sẽ vội về Phồn Đô, còn do người Chu làm sẽ đi về nam. Phái người làm hai nhóm, một nhóm theo hướng Phồn Đô, nhóm còn lại hướng về Chu QUốc.", Thừa Đức trầm ngâm nói.

"Nô tài tuân lệnh." thị vệ vội vàng chạy ra ngoài.

"Quay lại", người tên Phụng Thiện quát. "Phái thêm hai đội nữa theo hướng tây, đông truy tìm. Không được kinh động người khác, chỉ nói là trong nhà có nha hoàn lấy trộm đồ của phu nhân rồi bỏ trốn."

Tôi không giấu vui mừng may mà mình không chạy ra ngoài. Bọn người này đúng là thiếu đức, bốn hướng đều phái người đi tìm thế này thì chạy sao nổi.

Phòng lại không một động tĩnh, nhìn đôi giày của Thừa Đức trước mặt mà tôi đến thở cũng không dám thở mạnh. Sàn nhà lạnh mà người lại ướt đẫm mồ hôi.

"Bên công chúa thì làm thế nào? Nếu chúng ta chậm trễ sợ cả bên Phồn Đô cũng..." Phụng Thiện hỏi.

Thừa Đức ngừng một lúc mới đáp: " Phong tỏa tin tức. Giám sát thị nữ thân tín của cô ta, không cho phép bất kì ai tiếp cận. Ngày mai vẫn lên đường như bình thường."

Phụng Thiện lui đi, chỉ còn lại Thừa Đức đang ngồi trên giường và tôi nằm dưới gầm. Không nghe thấy tiếng anh ta cởi quần áo, chắc là để nguyên mà nằm. Tôi bò trên nền nhà lạnh ngắt mà thèm thuồng chăn ấm đệm êm. "Sơn trại nghỉ mát"! Chắc chắn có một ngày bà sẽ đòi lại tất cả! Tuy nói vậy nhưng tôi biết lần này mà không thành công sợ rằng sẽ phải chịu hình phạt gì nữa, mà cho dù có thành công thì cuộc đời này cũng chẳng có cơ hội để báo thù.

Thừa Đức nằm trên giường quay qua quay lại liên tục, xem ra không ngủ được. Còn tôi nằm phía dưới không dám động đậy, người tê liệt. Thế vẫn còn đỡ, lo nhất là mắt ngày càng díp lại. Tuyệt đối không được ngủ. Lúc này rồi nhỡ ngủ quên rồi ngáy thì có phải là lạy ông tôi ở bụi này? Cố hết sức tỉnh táo, tôi không dám thở mạnh vì sợ người luyện võ tai mắt thính hơn người thường.

Ánh nến dần mờ đi bên ngoài thì mờ mờ sáng. Có người vào phục vụ Thừa Đức rồi thấy đôi giày đen ấy đi khỏi cửa. Bọn người hầu vào dọn dẹp các thứ trong phòng, may không có ai chăm chỉ đến mức đi quét gầm giường.

Thừa Đức đi ra xong, bên ngoài sau một lúc im lặng dần huyên náo. Tiếng người, tiếng xe, thêm cả tiếng lừa, ngựa hòa vào nhau. Lại thêm một lúc nữa, tất cả những tiếng động đấy biến mất, để lại một không gian yên tĩnh đến mức khiến tôi có phần không kịp thích ứng. Tôi vẫn nằm dưới gầm giường, không, nói một cách chính xác là cứng đơ người, tứ chi có vẻ như của người khác chứ không thuộc về tôi nữa. Cho đến trưa, mới có người vào dọn dẹp. Nhìn giày là biết chắc là tiểu nhị của quán trọ. Tôi vẫn không dám động đậy cho đến khi tiểu nhị ra ngoài rồi mới mò ra.

Nhìn lại mình: chân không giày, trên người chỉ có một cái áo xanh nhạt tối qua lấy của Tố nhi mặc tạm, trong yếm có một ít vàng, thêm con dao nhỏ trong tay ngoài ra không còn cái gì khác.

Tôi biết làm sao? Chẳng lẽ cứ thế này đi ra để dọa trưởng quầy và tiểu nhị?

Tôi lấy dao rạch hai miếng vỏ chăn, quấn vào chân rồi dò dẫm xuống cầu thang. May mà quán này tôi qua bị bọn Thừa Đức bao quán, bây giờ vẫn sớm chưa có khách mới đến. Tôi đi đến tiền đường, một người có vẻ giống trưởng quầy đang đứng sau quầy dùng bàn tính tính tiền còn tiểu nhị thì mải miết lau bàn ghế. Tôi đi lùi về phía cửa ra vào, đến lúc gần đi ra thì trưởng quầy nghe thấy động tĩnh ngẩng đầu lên làm tôi vội vàng đứng lại, cố làm ra vẻ mình mới bước từ ngoài vào, hỏi: "Trưởng quầy, còn phòng không?"

Trưởng quầy sững người, nhưng rồi tưởng tôi là khách mới từ ngoài vào lại vội vàng tươi cười bước từ trong quầy ra. "Có, có phòng thượng hạng. Không biết cô nương muốn phòng thế nào?" Nhưng ông ta nhìn thấy tôi chân trần lại sững người ngạc nhiên. Phải biết rằng ở Chu quốc chân của con gái còn quan trọng hơn cả ngực, tuyệt đối không thể cho người khác nhìn thấy. Tôi tuy không để lộ chân nhưng lại không mang giày, trong con mắt người bình thường thế cũng đã kỳ dị lắm rồi.

Tôi cười với ông ta, giải thích: "Trên đường không cẩn thận giẫm vào vật lạ chỉ còn cách vất giày đi. Xin nhờ trường quẩy cho tiểu nhị đi một chuyến mua giúp tôi đôi giày mới.", nói rồi lôi một ít vàng đưa ra.

Trưởng quầy vừa nhìn thấy vàng lập tức thay đổi thái độ, cười đon đả: " Đương nhiên, đương nhiên. Hay quý khách lên phòng ngồi chờ? Tôi sai tiểu nhị đi mua ngay."

Tôi gật đầu, "Mua thêm cho tôi một bộ quần áo của bà già, thêm một túi đi đường và một con lừa nữa."

"Cái này..." trưởng quầy lộ vẻ khó khăn, nhìn xuống chỗ vàng lá trên tay. Tôi cười hiểu ý ông ta, xem ra chỗ tiền này không đủ, liền lấy thêm vàng, cười: "Chỗ này có đủ không?"

"Đủ rồi, đủ rồi." Trưởng quầy vội vàng cười, rồi quay người sai bảo tiểu nhị: "Cẩu tử, còn không mau đi, theo như cô nương dặn dò mua mỗi thứ một phần quay về. Lừa thì sau nhà có một con vừa hay cho cô nương dùng."

"Biết rồi.", tiểu nhị đáp, quay ra chờ trưởng quầy đưa tiền.

"Ngươi cứ đi mua, quay về ta tính tiền sau." Trưởng quầy mắng rồi quay ra dẫn tôi về phòng.

Tôi buồn cười, được đấy, xem ra là đồ hám của, sợ tiểu nhị ăn bớt tiền nhất quyết tự mình đi thanh toán. Tôi chỉ cười cười rồi không thèm để ý nữa.

"Đúng rồi, ông mua giúp tôi ít đồ nữa." tôi gọi trưởng quầy đến gần, ghé vào tai ông ta nói thầm. Sắc mặt của ông ta từ tươi cười chuyển sang kinh ngạc và cuối cùng là vẻ gian manh "Tôi đã hiểu", gật đầu đáp ứng.

Ăn trưa xong tôi bắt đầu chuẩn bị. Đồ đạc đều mua xong: quần áo thô kệch của bà già, khăn trùm đầu lại còn một miếng vải thô để bọc đồ đạc.

Được đấy! Tôi đưa cho ông ta cả đống tiền mà mua về được mấy thứ này. Haiz! Thời khắc bất thường, không thèm tính toán nữa.

Tôi bắt đầu hóa trang cho mình: búi hết tóc lên, buộc khăn lên đầu rồi cài mấy bông hoa lòe loẹt to tướng lên. Tôi vẽ lông mày vừa to vừa đậm, trát một lớp phấn trắng dày cộp, rồi má hồng, rồi chấm cả nốt ruồi to nơi mép nữa. Trong gương chỉ còn hình ảnh một bà già lòe loẹt đỏm dáng, đến tôi nhìn còn thấy buồn nôn.

Người khác không phải đều gái giả trai sao? Tục! Quá tục! Hơn nữa rõ ràng là con gái, chỉ cần mắt không lé sao không nhận ra được? Tôi cứ đóng giả thành bà già, một bà già thô tục không gì thô tục hơn đấy. Ha ha! Thừa Đức, anh bốn phương tám hướng đều phái người truy tìm tôi đã thế tôi không thèm chạy, cứ đi theo sau xem anh có đoán được không.

Tôi đắc ý nhìn vào gương cười, chỉ thấy trên bàn ngay lập tức có một đống phấn trắng rơi lả tả. Không được cười nữa, mà cũng không được cho tay lên nếu không cái lớp phấn trát trên mặt này rơi hết mất. Tôi lại cất mấy lọ thuốc trưởng quầy mua hộ vào áo: xuân dược, thuốc sổ, thuốc mê... đủ các loại thuốc không thể thiếu khi hành tẩu giang hồ, tìm thù, bao giai. Ha ha! Giang hồ! Giai ngon! Bà mày đến đây!

Tôi ra đến tiền đường vừa kịp nhìn thấy tiểu nhị cầm ấm trà đi đến, liền cười, nháy mắt với anh ta mấy cái. Tiểu nhị mặt không biểu cảm, cứ thế đi qua. Quái lạ, sao không có tí phản ứng gì? Xấu hay đẹp cũng phải biểu hện ra chứ? Cho dù hét một tiếng "quỷ" cũng được mà. Tôi khó chịu quay đầu đi thì tiểu nhị lúc này mới rùng mình một cái làm nước trong ấm trà sánh ra không ít.

Đến quầy thanh toán, trưởng quầy vẫn đang kiểm hóa đơn. Tôi đập vào mặt quầy, ông ta mới ngẩng mặt lên nhìn. Đúng là trưởng quầy có con mắt tinh đời! Ông ta nhìn tôi xong chỉ sững người rồi ngay tiếp tươi cười: "Cô nương, phấn không đủ dùng sao? Hay cô cứ về phòng ngồi chờ tôi cho người đi mua thêm."

"Không cần. Tôi có việc phải đi gấp. Ông dắt lừa đến cho tôi là được." tôi nói.

"Được." trưởng quầy ngay lập tức đáp rồi quay vào trong hét: "Cẩu tử, Cẩu tử, đi cùng cô nương vào trong dắt lừa."

Gọi một lúc mà không nghe thấy tiếng thưa, trưởng quầy thắc mắc: "Quái lạ? Tên tiểu tử này vừa đi qua xong mà giờ chạy đi đâu rồi?" Nói rồi đi ra khỏi quầy thanh toán, "Để tôi dẫn cô nương đi."

Đi cùng trưởng quầy ra hậu viện, tôi nhìn thấy trong chuồng ngựa "thần lừa" ngày đi một trăm, đêm đi tám mươi. Cái con lừa này, lông rụng gần hết còn "thần lừa" cái gì. Không chỉ lông, "thần lừa" đến đuôi cũng không còn nữa.

"Cô nương đừng coi thường tướng mạo của nó. Thực ra con lừa này rất thuần, tuyệt đối không biết đá hậu." Trưởng quầy cười gian manh, kéo con lừa lại gần, phủ lên lưng nó một miếng vải hoa xanh rồi lại lôi ở đâu ra cái ghế nhỏ, "Tôi đỡ cô nương lên?"

Con lừa này đá hậu? Không phải không muốn mà chắc có đá cũng chẳng đá nổi. Thôi, thời kỳ đặc biệt không thèm chấp, đành dùng tạm vậy. Tôi tự an ủi mình rồi gạt tay trưởng quầy ra, dẫm lên ghế con rồi trèo lên lưng lừa.

"Cô nương, cô phải ngồi nghiêng về một bên mới đúng quy tắc. Chỉ cười ngựa mới ngồi như cô nương còn cưỡi lừa thì các cô gái khác đều ngồi nghiêng."

"Biết rồi, biết rồi." Tôi bực mình nói. Ngồi nghiêng? Xin miễn cho, chẳng có dây cương để bám, nhỡ ngã ngửa ra sau thì làm sao? Trưởng quầy thấy tôi không thích cũng không dám nói thêm, dắt lừa ra tận ngoài cổng. "Cô nương đi từ từ.", ông vẫy vẫy tay.

Trời! Tôi đang muốn đi nhanh mà lừa của ông có nhanh nổi không? Với cái tốc độ này chắc đến xuân sang năm mới đến được Phồn Đô.

Trong thôn hiển nhiên náo nhiệt hơn hôm qua nhiều. Xem ra người dân nơi đây sinh sống cũng không tồi. Tôi thêm con lừa trở thành tiêu điểm của thôn. Trên đường đi không có ai khôngquay lại nhìn. Nhìn! Nhìn cái gì mà nhìn? Không sợ bà vặn gãy cổ? Tôi rủa thầm. May mà bà trát phấn dày, có đỏ mặt người khác cũng không nhìn thấy.

Cuối cùng cũng ra khỏi thôn. Bên ngoài chỉ có màu xanh của cỏ. Khắp nơi tràn ngập sắc xuân. Tôi thấy người sảng khoái, nhắm mắt hít lấy mùi cỏ dại lẫn trong gió. Cổ đại đúng là tốt, không khí chẳng hề ô nhiễm. Đang hưởng thụ không khí trong lành đột nhiên thấy con lừa không động đậy, mở mắt ra nhìn tí nữa thì tức chết. Cái con đần độn này dám dừng lại nhai hoa dại bên đường. Ăn, ăn, cái đồ chỉ biết đến ăn là giỏi.

Tên trưởng quầy khốn kiếp, cho mình con lừa này đánh hai phát mới đi được ba bước, bước thứ tư cúi đầu, bước thứ năm thì gặm hoa dại.

Ngày đi một trăm? Hứ! Chỉ cần ngày đi được mười dặm là tôi lại trời khấn Phật rồi.

Dạy dỗ con lừa mấy câu lại đánh thêm mấy cái, kết quả đều không ăn thua. Tôi chợt nhớ ra một chuyện ngày trước được nghe, bèn lôi màn thầu chuẩn bị cho bản thân từ trong bao đồ ra, kiếm thêm cành liễu bên đường xuyên qua màn thầu rồi dứ trước mặt nó. Quả nhiên! Con lừa bị mùi màn thầu thu hút, thành thật chạy về phía trước.

Haiz! Lúc cần thì phần thưởng vật chất có tác dụng hơn mọi thứ.

Tôi đang than thở về con lừa ngu ngốc thì nghe thấy tiếng vó ngựa từ sau vọng đến. Quay đầu nhìn thì thấy một người một ngựa tiến đến, ngựa cao to còn người cưỡi nó thì anh tuấn. Tôi thầm khen: "Đẹp trai! Đây mới đúng là dáng hành tẩu giang hồ."

Cái con lừa của tôi cũng biết thời cuộc, chẳng cần tôi điều khiển tự động tránh vào mé nhường đường. "Cái đồ nhát cáy", tôi mắng.

Người đó vừa hay đi qua, nghe thấy tiếng mắng, chậm dần lại nhìn về phía tôi. Thấy anh ta nhìn mình tôi vội vàng ngẩng đầu tiên điều chỉnh tư thế của mình rồi cười ngọt ngào. Đúng là có dáng vóc! Nhiều lắm là hai mươi lăm tuổi, mà cũng to cao, tướng mạo hay dáng người đều thuộc loại đỉnh của đỉnh. Chín mươi chín điểm.

Anh ta thấy tôi cười nhưng không hề có phản ứng gì, chỉ lạnh lùng nhìn rồi quay đầu tiếp tục đi. Thật cute! Cộng thêm năm điểm, nhưng hơi vênh, không lịch sự, trừ mười điểm cuối cùng đạt chín mươi tư điểm.

Tôi chớp chớp mắt nhìn bóng dáng anh ta mờ dần trên đường, vội vã điều khiển con lừa đuổi theo. Nhưng vừa kẹp hai chân vào, chẳng thấy động đậy gì,quay xuống nhìn thì con vật ngu ngốc ấy đã gặm cỏ dại bên đường tự khi nào.

"Nhanh lên, nhanh lên. Nếu như không đuổi kịp anh chàng kia thì tối nay tao sẽ cho mày làm thịt nướng." tôi bực mình quát.

Chờ đến được thôn Loan Tuyền thì trời đã nhá nhem tối. Vào trong thôn hỏi thì được biết đoàn người Ngõa Lặc không dừng ở đây, buổi tối chắc là nghỉ ở dốc Tam Lí phía bắc. Hóa ra quỷ không vào thôn chẳng trách người trong thôn vẫn đi lại như thường.

Do dốc Tam Lí bị "sơn trại nghỉ mát" trưng dụng nên những lữ khách nghỉ ở đó đều bị đuổi đến đây. Bởi thế mà các quán trọ đều chật khách, việc kinh doanh không thể tốt hơn. Tôi khó khăn lắm mới tìm được một quán trọ còn phòng, dặt xong phòng bèn ngồi dưới lầu chờ ăn cơm. Nhìn quanh thấy có bảy hay tám cái bàn đều ngồi kín người, cái bàn ạnh cửa sổ không có thức ăn chỉ có một nữ tử mặc áo xanh ngồi

cạnh. Người này khoảng bốn mươi tuổi, dung mạo rất đẹp có điều tuổi hơi lớn, mặt nhuốm đẫm nét phong sương. Haiz! Thật đáng tiếc! Tôi nghĩ thầm.

Tiểu nhị vừa bày thức ăn lên thì thấy ầm ĩ nơi cửa ra vào. Năm tên đại hán bước vào, tên nào cũng mặt mày hung dữ, vừa bước vào cửa đã gọi tiểu nhị bày thịt rượu. Tên cầm đầu nhìn quanh tiệm, ngoài tôi và cô ngồi cạnh cửa sổ ngồi một mình, các bàn khác đều ngồi chật người.

Tên đó liếc mắt nhìn tôi, tỏ vẻ kinh tởm rồi dẫn cả hội đi về phía cô áo xanh.

"Vị đại thẩm này, cho anh em chúng tôi ngồi chung thế nào?", hắn vừa nói vừa đặt mông ngồi cạnh cô đó, còn những tên khác cũng hí hửng ngồi xuống.

"Nhìn cũng không đến nỗi nào, chỉ tiếc là hơi già một tí. Ha ha!" một trong số bọn hắn trêu ghẹo.

Cô đó nhíu mày không nói gì. Tôi thấy chướng tai gai mắt, hành tẩu giang hồ không phải vì một chữ "nghĩa" sao?

"Đại..." tôi định gọi đại thẩm thì chợt nhớ ra dáng vẻ mình hiện giờ bèn đổi lại " Đại cô nương qua bên đây ngồi đi."

Cô đó nghe tiếng ngẩng đầu nhìn về phía tôi cười rồi quay ra nói với mấy tên vô lại: "Mấy huynh đệ cứ ngồi đây. Tôi qua bên kia ngồi. Mọi người ăn uống vui vẻ.", vừa nói vừa phẩy phẩy tay áo trên mặt bàn, xong mới đứng dậy đi qua chỗ tôi.

Tôi không ngờ cô này lại có phản ứng đấy. Nhìn người có vẻ thoát tục, tưởng phải cá tính lắm ai ngờ cũng là loại gió chiều nào che chiều đấy như tôi. Tôi cười với cô ta rồi tiếp tục ăn. Anh chàng đẹp trai gặp trên đường không biết đi đâu rồi? Tất cả tại con lừa đáng ghét. Ngày mai bà nhất quyết bán mày đi đổi lấy ngựa. Nhưng một bà già đi cưỡi ngựa có kỳ quái quá không?

"Tiểu nha đầu, ngươi vừa gọi ta là gì?" cô áo xanh đó tự rót trà cho mình, khẽ hỏi tôi.

Tôi quay bốn phía, đang nói chuyện với tôi chăng? Nhìn dáng vẻ của tôi thế này còn gọi là tiểu nha đầu cái nỗi gì? Chẳng lẽ mình kém cỏi thế? Người ta vừa nhìn đã biết mình hóa trang? Cô đó thấy tôi ngơ ngác, mím môi cười: "Hóa trang mà, không chỉ ở trên mặt."

Tôi vừa nghe đã thấy hứng thú, có khi nào gặp cao thủ? Quay ra nói: "Xin nghe chị dạy bảo."

"Chị? Ngươi có biết ta bao nhiêu tuổi không mà dám gọi tỉ tỉ?" cô này nói giọng khó chịu nhưng trong ánh mắt lại lẫn sự vui mừng. Tôi thầm nghĩ, bà đây chẳng lẽ không hiểu tâm lý của ngươi? Phụ nữ mà, ai chẳng muốn mình mãi trẻ như khi mười tám? Rõ ràng nhìn mặt là bốn mươi tuổi nhưng khi nói thì phải giảm đi một nửa, thế này người nghe mới hài lòng.

"Chị chắc khoảng hơn hai mươi tuổi?" tôi hỏi, mặt ra vẻ ngây thơ. Tuy nhiên đang đóng giả bà già mà mặt có biểu hiện này thì nhìn cũng hơi buồn cười.

Quả nhiên chị ta cười sung sướng: "Ngươi đúng là biết ăn nói."

"Đây không phải biết ăn nói mà là thành thật, bụng nghĩ gì miệng nói vậy, chị đừng trách em nhé. Mà sao chị nhìn ra em hóa trang?". Tôi mở miệng ra là gọi chị ngọt xớt. Hí hí, ra ngoài sống, miệng ngọt một tí cũng chẳng hại gì.

"Vì ngươi hiểu chuyện làm chị như ta đành nói cho ngươi biết. Phần hóa trang trên người ngươi gọi là chấp nhận được nhưng đôi tay lại tiết lộ tuổi thật của ngươi."

Tôi cúi đầu nhìn, Phúc Vinh đúng là tầng lớp cao cấp, mặt không xinh nhưng tay thì trắng mịn như hành non. Bà chỉ chú ý trát phấn vào mặt mà quên béng mất tay.

Tôi đang hối hận thì có tiếng thét từ bàn bên kia, quay sang nhìn đúng là mấy tên côn đồ lúc nãy cướp bàn. Không biết làm sao mà tên nào tên nấy ra sức gãi như thể bị ghẻ.

"Ngứa chết ta rồi! Thiết Ngưu, mau gãi lưng cho ta!" tên cầm đầu nói.

Tên Thiệt Ngưu cũng đang bận gãi tay mình, "Đại ca, em cũng bị ngứa. Ngứa chết mất!"

Mấy tên đó ngứa đến mức ngồi cũng không yên, chỉ lúc sau mặt, cổ đều đầy vết trầy xước, có tên không chịu được lấy tay tát mạnh vào mặt.

Mọi người xung quanh đều kinh ngạc, vội vã tránh đi, đứng ra xa nhìn.

Tôi tròn mắt nhìn đám người này rồi lại nhìn sang người ngồi cạnh mình. Cô ta nét mặt vẫn bình tĩnh như không có chuyện gì xảy ra. Tôi không nói được câu nào, chỉ biết trố mắt nhìn. Cuối cùng hôm nay cũng gặp được cao nhân!

Cô ta khẽ cười với tôi: "Cô bé không phải ngạc nhiên thế. Phụ nữ mà! Trời sinh sức lực đã yếu hơn đàn ông thì phải biết dùng chút thủ đoạn

đúng không?"

"Đúng đúng." Tôi vội gật đầu. Thật không thể nhìn bề ngoài mà đánh giá con người! Nhìn có vẻ yếu ớt mà ra tay lợi hại thế này. Tôi nhìn cô ta suốt mà không phát hiện được cô ta hạ độc khi nào. Chẳng lẽ lúc lấy ông tay áo phẩy mặt bàn?

"Chị ơi," tôi nói giọng cầu khẩn, "Em biết lần đầu gặp mặt mà nói thế này không hay lắm nhưng người như tiên giáng trần như chị chỉ gặp mà không thể cầu. Lần này mà không nắm lấy cơ hội thì sợ rằng cả đời em sẽ hối hận. Cho nên em nói ra, xin chị chấp nhận."

Cô ta nhìn tôi không hiểu tôi sao tự dưng lại nói những lời này.

"Chị ơi, xin chị nhận em làm đồ đệ."

Cô nghe tôi nói xong sững người rồi cười ra tiếng: "Tiểu nha đầu ngươi đáng yêu thật. Sao đột nhiên lại có yêu cầu này?"

Tôi cúi gầm mặt khẽ đáp: "Không giấu gì chị, em như thế này đi ra ngoài vì sợ người nhà tìm thấy. Em từ nhỏ không cha, sống cùng anh trai và chị dâu. Mấy ngày trước anh trai tham tiền của người ta định đem gả em cho lão già năm mươi tuổi. Em không đồng ý thế là bị bọn họ đánh đập." Tôi nói mà nước mắt rơi như mưa. Từng giọt nước mắt lăn qua má rơi xuống bàn đã thành màu đục đục như sữa. Haiz! Trót trát nhiều phấn trắng quá!

Hoàng đế anh trai, xin lỗi, tạm thời đành phải nói xấu người vậy. Dù sao tôi cũng không bốc phét toàn bộ, hoàng đế Ngõa Lặc thật ra cũng ngoài năm mươi rồi còn gì.

"Em không có cách nào khác đành chạy trốn khỏi nhà. Nhưng trên đường trốn chạy cũng không tránh khỏi bị ức hiếp. Khi nãy nhìn thấy bản lĩnh của chị em không có gì khâm phục hơn. Chị ơi, xin chị nhận em làm đồ đệ."

Nghe tôi nói xong, cô ta nhìn một lúc rồi lắc đầu nói: "Nha đầu, ngươi diễn kịch cũng không tồi nhưng hơi sớm để qua được mắt ta. Đồ đệ như ngươi ta không nhận."

Tôi trố mắt nhìn, mất công toi diễn kịch à? Lòng bực bội mà không dám biểu hiện ra mặt, chỉ sợ mình lại bị hạ độc. Cô ta đã không nhận làm đồ đệ thì chẳng để ý đến nữa sẽ tốt hơn.

Thấy tôi không nói gì cô ta cười: "Tuy ta không thể nhận ngươi làm đồ đệ nhưng tính cách của ngươi rất hợp ý ta. Dù sao đi một mình cũng buồn, ngươi có thể lên đường cùng ta."

Đi với cô? Chúa ơi! Thế thì phải đội sương gió chạy khắp nơi á? Rồi không biết khi nào cô ta chán ghét mình lại bổ sung cho mình ít nguyên tố vi lượng, chịu sao nổi? Tuy nghĩ vậy nhưng tôi vẫn nói: "Thế này tốt quá. Có chị làm bạn là em yên tâm."

Bà ngày mai sẽ đi từ sáng sớm, ngươi nói về bắc bà sẽ đi về nam, ngươi nói về nam bà sẽ đổi lên bắc, tóm lại nhất quyết không đi cùng đường với ngươi. Ngươi thích tìm ai thì đi mà tìm, có điều bà rất có hứng thú với chỗ độc dược trên người ngươi. Chẹp! Không biết có lừa được một ít không?

Chương 13-14

Một lúc sau, mấy tên kia được đưa đến lang trung rồi quán mới trở lại không khí yên lặng như ban đầu. Tôi đang nghĩ cách lừa cái cô này thì có bóng hình quen thuộc từ cửa đi vào. Ngẩng đầu lên nhìn, tôi mừng húm, hóa ra là anh chàng đẹp trai gặp trên đường, đúng là đi khắp nơi tìm không ngờ ở ngay trước mặt. Nhưng anh ta rõ ràng đi trước mình mà sao lại đến sau?

Tôi chăm chú nhìn theo, hi vọng anh ta ngồi lại, nhưng Thượng Đế không nghe thấy lời cầu nguyện của tôi. Anh ta chỉ thuê một phòng rồi đi về phòng luôn.

Lần này nhìn kỹ thấy tên này thật đẹp trai. Công bằng mà nói, xét về ngũ quan thì không tinh tế bằng "sơn trại nghỉ mát" nhưng đặt trên mặt anh ta lại cho người ta cảm giác phóng túng mà không ngang ngược. Được! Anh giai đầu tiên được Phùng Trần Sở Dương bao sau khi quay về quá khứ chính là anh ta.

Tôi vừa hạ quyết tâm thì người đối diện thấy vẻ mặt hau háu của tôi liền nhìn theo, lúc này chỉ còn thấy bóng hình anh ta đang lên lầu. Cô ta cười, nói khẽ: "Sao? Có cảm tình với tình lang? "

Tôi nghe tiếng quay đầu lại, ngượng ngùng chỉ cười không trả lời.

"Cái đồ nha đầu này, có cảm tình thì có cảm tình. Khi nãy nghe ngươi nói tưởng không phải người thường mà sao giờ lại lôi vẻ mặt một cô bé con ra thế?"

Cô ta lại quay sang giáo dục tôi cơ đấy. Chúng ta chẳng biết ai giả vờ giỏi hơn ai đâu. Tôi mắng thầm.

Không thấy tôi nói gì, cô ta bí hiểm lại gần, hạ thấp giọng: "Thích rồi thì buổi tối đi qua, thổi ít thuốc mê vào, cái gì hắn ta cũng phải chiềutheo ngươi. Ha ha!", nói xong còn cười với tôi đầy ẩn ý.

Tôi há miệng. Chúa ơi! Con tưởng mình đã khủng lắm rồi mà còn có người còn dã man hơn. Cô ta, cô ta dám cổ vũ con nửa đêm đi "hái hoa". Cô ta là người cổ đại? Có khi nào cũng giống con?

"Có biết Lưu Đức Hoa không?" tôi hỏi.

Cô ta sững người rồi lắc lắc đầu.

Xem ra không phải rồi. Thôi vậy! Nhưng sao nghe cô ta nói tôi lại thấy động lòng như thế? Nửa đêm, anh ta ngủ say cạnh tôi, mặc tôi thỏa sức ăn đậu phụ. Ha ha! Không chỉ ăn tí chút mà không khéo lại là tiệc đậu phụ.

Động lòng, động lòng rồi! Tay sờ sờ đống chai lọ trong người, mới thế đã phải dùng đến?

Mất một hạt vàng tiểu nhị mới đổi phòng cho tôi sang cạnh phòng anh chàng kia. Haiz! Cứ cái tốc độ này thì chưa đến một tháng tôi đã phải theo hội ăn mày đi làm thêm thôi.

Nửa đêm, bên ngoài vạn vật đều yên lặng, phòng kế bên không có chút động tĩnh gì, mà không biết anh ta đã ngủ chưa, nhìn bảo kiếm trên người chắc là người biết võ, tôi phải cẩn thận mới được. Rón rén ra khỏi phòng, tôi đứng ở cửa sổ phòng kế. Ánh trăng vừa vặn chiếu vào cửa sổ, óng ánh như dát một lớp bạc.

Có khi nào lần đầu bao giai phải dùng biện pháp "hái"? Có khi nào hơi bất bình thường không? Trong truyện đều là nam chính có cảm tình trước với nữ chính. Lần đầu làm thế này không tránh được kinh hoảng, lòng bàn tay thì ướt đẫm mồ hôi. Không sao! Không sao! Mình chỉ muốn ăn trộm ít đậu phụ của anh ta cũng không định làm gì khác. Tôi tự an ủi mình, mà cho dù có bao người ta thì cũng phải đi khảo sát trước chứ.


Tay run run lôi ống trúc trong người ra, lại lấy một ít thuốc mê trong lọ cho vào. Nhấm ít nước bọt đục một lỗ trên giấy dán cửa, tôi nhẹ nhàng đưa ống trúc vào, vừa định thổi thì vai bỗng bị đập một cái. Tôi giật mình, hít mạnh rồi đứng bật dậy.

"Khụ khụ! Khụ khụ!" tiếp sau đó là cảm giác bị sặc khiến tôi ho muốn đứt hơi. Thôi xong! Tự mình hít toàn bộ đống thuốc mê vào miệng rồi.

Tôi quay đầu, thấy gương mặt điển trai kia đang lạnh lùng nhìn, không dám ngắm mà chỉ gượng cười: "Đúng là trùng hợp, lại gặp anh. Anh ở phòng này? A! Nhầm rồi! Tôi đi nhầm phòng rồi!" Nói rồi
tôi vội quay người đi về phòng mình, nhưng vừa định bước đi đã bị anh ta kéo lại, đôi tay như làm bằng sắt khiến tôi đau thấu xương.

"Cô nương, đêm hôm không đi ngủ lại định làm gì đây?" anh ta lạnh lùng hỏi.

Tôi cười gượng: "Hi hi! Hi hi! Tôi bị mất ngủ, định thổi ít thuốc mê vào phòng mình. Bây giờ thì tốt rồi, tự mình ăn hết chỗ thuốc mê đấy khỏi cần thổi nữa. Đi ngủ thôi, tạm biệt."

Anh ta vẫn không chịu buông tay, tôi đành chịu, chỉ biết quay ra cười. .Lần này thì xong rồi! Chút nữa không khéo lại lăn ra đất mất. Báo ứng, đúng là báo ứng. Đang yên đang lành lại bắt chiếc người ta đi "hái hoa". Anh ta có khi nào tức giận quá mà diệt khẩu không?

"Đại hiệp, tôi xin khai thật. Chẳng vòng vo nữa, tôi chỉ muốn vào phòng anh ăn trộm ít tiền. Anh là đại nhân không kì kèo với tiểu nhân, tha cho tôi lần này, tôi chóng mặt rồi." tôi nói, vẻ mặt đau khổ.

Đầu óc đúng là hơi quay cuồng, mà sao càng ngày càng thấy nóng? Quần áo mặc cũng đâu có nhiều? Chỉ thấy mặt nóng bừng bừng. Dưới ánh trăng, từ khoảng cách gần thế này ngắm giai đẹp, càng ngắm càng thấy điển trai, chỉ muốn sờ vào, nhưng nhìn mặt anh ta thế kia có cho tiền tôi cũng chẳng dám.

"Cô ăn thuốc mê gì?" Anh ta hỏi có phần kinh ngạc.

"Đây, cho anh. Lần sau tôi cũng chẳng dám nữa. Anh cho tôi về đi ngủ đi. Xin anh đấy. Tôi ăn không ít thuốc mê rồi." Tôi vội vàng lấy một lọ nhỏ trong người ra. Anh ta mở nắp, ngửi rồi nhíu mày nói: "Đây đâu phải thuốc mê."

Tôi giật mình, không phải thuốc mê? Tên trưởng quầy kia lừa tôi hay là tôi lấy nhầm thuốc? Chẳng lẽ lấy nhầm thuốc sổ? Tôi vội vàng lôi hết đống chai lọ trong lòng ra.

"Cái bình này rõ ràng viết "nữ nhi mị", cô không biết chữ?" Anh ta chỉ vào cái nhãn dán trên lọ.

Trời ơi! Tôi không biết chữ thật mà!

Báo ứng! Lúc trưởng quầy nói trên bình có dán nhãn, tôi biết mình không biết chữ đã hỏi kĩ càng mà sao giờ lại nhầm lẫn? "Nữ nhi mị", "mê hoàn dược". Bà nó chứ, đều là ba chữ mà công dụng khác nhau một trời một vực.

Tôi nhìn gương mặt tuấn tú phía trước, dưới ánh trăng gương mặt ấy càng nổi bật các đường nét. Miệng ngày càng khô, chân tay bủn rủn, còn tim thì đập thình thịch.

Không được! Không được! Mới gặp người ta có hai lần, nói thế nào cũng không thể cưỡng ép anh ta. Không biết dược tính của xuân dược có mạnh không? Mà liệu có chết người không? Bây giờ cầu xin anh ta trói vào giường hay gọi Đinh tiểu tiên đến đem mình đi?

Anh ta nhíu mắt quan sát.

"Anh trai, anh thật phong độ!" Tôi ngờ nghệch cười, không đúng, mình đâu có định nói thế này. Sao thế nhỉ? Cơ thể không cưỡng lại được cứ dựa vào người anh ta. Không thể được, phải chạy trốn thôi nhưng làm thế này để triệu hồi Đinh tiểu tiên? Hình như là đưa ngón tay lên trán... A a a! Sao tay lại sờ vào mặt người ta?

"Anh trai, da anh đẹp thật!" Tôi đã quấn lên người anh ta, tay đỡ lấy mặt, càng nhìn càng thấy yêu, không kìm được ham muốn đưa môi lên. Nhắm mắt lại, nhón chân, không ngờ hôn vào không khí, mở mắt định nhìn nhưng tôi chỉ có cảm giác chân rời đất và người bị anh ta vác lên vai như vác một bao tải đồ. Tôi nằm trên vai anh chàng, đầu chúi xuống đất, lần này hết hẳn rồi, đến chút ý chí đấu tranh cuối cùng cũng biến mất.

"Woa, vòng eo vừa tay quá! Cái đường cong... cái mông này... cong thật... hấp dẫn... rất hấp dẫn... sờ vào cảm giác thật...."

Sao anh ta không nói gì? Sao cơ bắp cứ gồng lên, sờ chỗ nào cũng thấy chắc nịch?

"Tủm!" một tiếng vang lên tôi thấy nước từ khắp các phía trào đến, đầu ngay tức khắc chìm dưới nước, tôi ngay lập tức đứng dậy. Nước lạnh làm đầu óc tôi tỉnh táo hẳn. Hứ! Ai dám vất bà đây vào nước lạnh.

Tôi nhìn bốn phía xung quanh chỉ thấy gương mặt rám nắng kia.

Anh ta cũng đứng trong nước với tôi. Nước chỉ đến ngang lưng anh ta nhưng lại đến ngực tôi. Đúng là khác biệt!

"Tỉnh ra chưa?" anh chàng nghiêm mặt hỏi.

Tôi xấu hổ gật đầu, tỉnh rồi, thật sự tỉnh rồi, cơ thể không còn nóng rực nữa mà thay đó là cảm giác lạnh buốt. Anh ta không nói gì nữa,quay người đi vào bờ.

"Này... anh đừng đi!" Tôi gọi to, anh ta cứ đi như thể không nghe thấy gì.

"Đại hiệp, anh cứu người thì cứu cho trót, đừng bỏ tôi ở đây một mình", tôi cuống cuồng. Trời thì tối mà giữa chốn đồng không mông quạnh thế này sao tôi dám ở một mình.

"....."

"Đại hiệp, tôi là con gái. Ở đây không an toàn."

"....."

"Anh rút cục có phải con trai không? Sao nỡ để tôi ở đây một mình?" Tôi quát lớn.

Cuối cùng anh ta cũng dừng lại nhưng không hề quay người chỉ ném một vật về phía sau. Tôi vội bắt lấy mà không được. Vật đó rơi trúng người tôi, chỉ kịp thấy nhói một cái đã thấy mình hét không ra tiếng, người cũng không động đậy được.

Tên tiểu nhân! Tên khốn kiếp! Đồ đại hiệp chết tiệt! Đồ hạ lưu, hạ đẳng! Tôi lôi hết những gì mình biết ra mắng chửi hắn, tiếc rằng mắng không ra tiếng. Không có tiếng thì kịch có hay đến mấy cũng chẳng diễn được.

Thế là ở một nơi hoang vắng, trên con sông nhỏ, tôi đứng như tượng, nước oàm ạp vỗ vào người; còn muỗi thì như đoàn máy bay ném bom, vo ve oanh tạc quanh tôi.

Khi trời tờ mờ sáng tôi mới bò từ dưới sông lên. Vầng dương ló ra từ phía đông cũng là lúc tôi về đến quán trọ.

Trải qua sự đối xử phi nhân tính mà tôi không bị cảm, có thể thấy sức sống của bản thân mãnh liệt nhường nào. Tôi ngồi trên giường quấn chăn suy nghĩ, phòng bên cạnh từ sớm không còn ai. Không biết chàng ta đi từ khi nào? Haiz! Đúng là đi bắt trộm gà cuối cùng bị người ta lấy mất đống chai thuốc.

Tôi bò xuống giường, để anh chàng đẹp trai kia qua một bên, tên Thừa Đức vẫn đang tìm kiếm, mình không thể ở lại đây. Hơn nữa con lừa kia đi chậm như rùa, chẳng biết có đuổi kịp đoàn rước dâu không? Trực giác nói với tôi khoảng cách với đoàn Ngõa Lặc càng gần thì càng an toàn. Tôi lại mặc bồ quần áo bà già, trát phấn lên mặt, đến lúc dùng đến phấn trắng thì phát hiện ra không còn đủ. Haiz! Lại phải tốn tiền đi mua thêm. Bây giờ chẳng có gì là không cần đến tiền!

Vừa ra khỏi cửa tôi đã thấy bà cô họ Hồ hôm qua đang ngồi ăn sáng ở tiền đường. Nhìn thấy tôi cô ta vẫy tay, chẳng dám đắc tội, tôi đành lại gần. Cô ta nhìn tôi rồi cúi đầu cười nắc nẻ khiến tôi không hiểu ra làm sao.

"Sao thế chị Hồ? Mặt em có gì à?" tôi cười nói.

"Không có cái gì." Cô ta nói được hai câu rồi lại cười hí hí.

"Đêm qua chắc không tồi? Xem bộ dạng của ngươi, mắt đỏ môi sưng, chắc là xong rồi chứ gì?"

Mắt đỏ môi sưng? Mắt đỏ vì ngủ không được còn môi sưng vì bị muỗi đốt. Bọn muỗi đáng ghét, không chỉ đốt khắp người đến cả môi cũng không chừa. Môi trên môi dưới mỗi bên một phát rất công bằng.

Tôi bực tức nhìn cô ta cười đắc ý. Cười! Cười! Cười thêm tí nữa trứng của cô rơi ra cho mà xem, tôi mắng thầm.

Ăn xong cô ta lên đường đi Phồn Đô, hỏi tôi có đi cùng đường không, tôi đương nhiên là khéo léo khẳng định mình đi đường khác. Tiễn cô ta đi rồi tôi vội vã tìm một tiền trang ( giống như ngân hàng bây giờ - ND) đổi toàn bộ hạt vàng sang tiền đồng. Bao đồ chật ních tiền đồng, nặng lên không ít. Cảm giác được sức nặng của đồng tiền vẫn yên tâm hơn. Đoán rằng bà cô kia đi xa rồi tôi mới cưỡi lên con lừa của mình lên đường. Không biết do ăn no quá hay vẫn nhớ cái màn thầu hôm qua mà trên đường đi lừa ta không thèm gặm hoa dại nữa. Tuy thế chú ta vẫn nhát cáy, không cần biết là xe hay ngựa, chỉ nghe thấy tiếng là tự động lùi vào mé nhường đường cho người khác đi làm tôi mấy lần tức muốn chết.

Nhờ con lừa không biết chịu thua kém ai, lúc nào cũng bảo toàn khoảng cách một ngày đường với đoàn Ngõa Lặc nên đi đường cũng thuận lợi. Trên đường đi tuy có ba, năm người dáng vẻ quan sai đi qua nhưng chưa từng quay ra kiếm chuyện. Tôi cứ thế đi khoảng bảy, tám ngày thì đến một thành lớn - Uyển thành.

Uyển thành là thành lớn số một miền bắc Chu quốc nhưng sau trận chiến lần trước đã bị người Ngõa Lặc chiếm đóng, đến nay vẫn chưa trao trả lại Chu quốc, do đó bây giờ coi như lãnh thổ của Ngõa Lặc. Theo dòng người vào thành, trong thành vẫn huyên náo như thường, xem ra trận chiến một năm trước không đem đến nhiều tổn thất lắm.

Vì vội đi, từ lúc chạy trốn đến giờ tôi chưa ăn một bữa tử tế. Lần này khó khăn lắm mới đến thành phố lớn, nói gì cũng phải nếm thử các món ăn ngon của cổ đại. Xốc lại bao đồ sau lưng, rồi sờ chỗ vàng còn lại trong người, tôi quả quyết đi vào một tửu lầu nhìn rất hào nhoáng. Đẳng cấp như này ở cổ đại mà đem so với hiện đại chắc cũng phải tương đương với nhà hàng năm sao.

Quán ăn sang trọng đến cả tiểu nhị cũng kiêu ngạo theo. Anh chàng đứng quản lý việc "đỗ xe" cho khách ngoài cửa quán nhìn thấy con lừa rụng gấn hết lông của tôi xong dắt con lừa ra sau viện một cách không cam tâm. Thái độ của anh ta làm tôi bực cả mình.

"Cẩn thận đấy! Con lừa này bề ngoài tuy có vẻ không được việc nhưng rất quý giá. Nó mà rơi một cọng lông nào là ngươi không xong với ta đâu." Tôi chống nạnh chửi.

Tiểu nhị đó cúi gập người: "Bà cô của tôi, đừng vội. Hay bà đếm chỗ lông của con lừa này rồi tôi dắt nó đi sau? Dù sao trên người nó cũng chẳng còn bao nhiêu lông."

Đồ mất dạy! Làm tôi tức nghẹn họng. Hắn ta lại cúi người chào tôi lần nữa rồi mới dắt lừa đi để lại tôi đứng một mình ở cửa, giận run người.

Tôi đang muốn kiếm người trút giận thì thấy ở bên kia phố có người dáng vẻ quý công tử đi đến. Thân hình cao ráo, mặc bộ đồ màu nguyệt bạch, vòng quấn tóc bằng vàng, đứng nổi bật giữa dòng người. Tôi thầm khen trong lòng. Đợi đến lúc nhìn rõ mặt người đó rồi tôi cảm thấy chân mình nhũn ra, chỉ mong có cái động nào để chui xuống. Không sai, người có dáng vẻ công tử đấy là "sơn trại nghỉ mát" Thừa Đức. Theo sau anh ta còn có một người đen gầy, càng tôn thêm vẻ môi đỏ răng trắng, mặt như hoa đào của anh ta.
=

Tiếc rằng tôi chẳng còn tâm trí đâu để ngắm giai đẹp. Anh ta giờ này đáng lẽ phải ở trong đoàn rước dâu chứ? Sao lại một mình chạy ra dạo phố? Tôi chưa kịp hoàn hồn thì anh ta đã quay ra, lúc nhìn thấy tôi hơi sững người lại. Tôi ngay lập tức gật đầu cười với anh ta. Làm xong động tác này tôi chỉ muốn tát cho mình một cái. Với hình dáng hiện tại anh ta có khi nào nhận ra tôi không? Tôi cười với người ta làm gì? Chẳng lẽ ngày trước bị anh ta bắt nạt nhiều đâm sợ?

Tôi vội vàng quay người, chỉ cầu Thượng Đế mong anh ta chưa chú ý đến. Quả nhiên Thượng Đế không quay về quá khứ cùng tôi cho nên không nghe thấy lời cầu nguyện. Tôi chưa kịp đi vào quán thì anh ta đã đuổi kịp.

Lần này thì chết chắc! Tối qua mới dùng hết phấn trắng mà hôm nay chưa kịp mua thêm, không biết chỗ phấn trát trên mặt có đủ dày?

"Đứng lại!" Thừa Đức gọi từ phía sau.

Tôi giả vờ như không biết vẫn tiếp tục đi vào trong, chưa kịp hiểu ra thì đã thấy người đen gầy đó đứng chặn phía trước. Thần thánh ơi! Hắn biết phép dịch chuyển tức thời sao? Tôi đànhquay người lại. Lúc này Thừa Đức đã đi đến trước mặt tôi. Anh ta nhìn tôi một lúc rồi bật cười.

Tôi chỉnh đốn lại mình rồi lao vào lòng Thừa Đức, khóc lóc: "Cuối cùng tôi cũng tìm thấy các người."

"Ồ?"

"Đêm hôm đó tôi bị bọn áo đen bắt đi xong khó khăn lắm mới chạy trốn được, lại không tìm thấy mọi người, đành đi theo sau. Đi đến đây cuối cùng thì cũng bắt kịp anh." Tôi nước mắt ngắn nước mắt dài nói.

"Thế thì cô phải chịu khổ nhiều rồi. Lần này thì theo tôi quay về chứ?" Thừa Đức cười.

"Ừ, có thể cho tôi ăn một bữa cơm no không?" tôi ngượng ngùng đáp. Việc đã đến nước này thì đến đâu hay đến đó, hi vọng có thể nhân lúc người trong quán đông mà chạy trốn. Khổ nỗi tất cả đống thuốc của mình đều nằm trong tay anh chàng đẹp trai kia, nếu không thì đã tốt.

Thừa Đức cười chế giễu, đi thẳng vào tửu lầu. Tôi nhìn gương mặt đen gầy lạnh băng trước mặt rồi vội chạy theo sau Thừa Đức. Giờ là thời điểm mọi người dùng bữa, khách trong tửu lầu đông nghịt, các phòng riêng đã có khách bao từ sớm. Đúng là bạc vẫn có tác dụng, Thừa Đức vừa ném một thỏi bạc ra ngay lập tức có một phòng riêng gần cửa sổ.

Tôi ra sức gọi món ăn, dù sao thì ăn bữa nào tốt bữa ấy không biết lúc quay về tên này còn hành hạ tôi đến mức nào. Tôi còn lâu mới tin anh ta tin những lời tôi nói lúc nãy. Lúc chờ thức ăn tôi ngồi đấu láo với Thừa Đức, còn người kia chỉ đứng bên cạnh mắt lạnh băng nhìn làm tôi sợ hãi, đànhquay ra nhìn bên ngoài cửa sổ. Ông trời không tuyệt đường sống của ai bao giờ. Tôi vừa nhìn ra đã thấy bóng dáng bà chị họ Hồ hôm nọ gặp ở quán trọ đang đi từ phía đông tới.

"Chị Hồ! Chị Hồ!" Tôi nhoài người ra ngoài cửa sổ gọi to. Bên này, Thừa Đức nhíu mày, người gầy đen kia ngay lập tức kéo tôi về chỗ ngồi. Chị Hồ bên kia đã kịp nghe thấy tiếng gọi, vẫy tay với tôi.

"Kéo cái gì mà kéo? Trên đường đi tôi quen một chị, tính tình rất tốt. Các người có cần phải thế không?" tôi cáu bẳn.

Thừa Đức thấy tôi vậy cũng không nói gì chỉ ngồi im nhìn tôi. Cơn giận giữ trong tôi lập tức biến mất, ngoan ngoãn một chút tốt hơn, anh ta không phải người tôi dám chọc tức. Tiểu nhị bắt đầu bày thức ăn, lúc thì đĩa, lúc thì bát, chỉ một loáng đã đầy cả bàn.

"Ngồi đi. Anh cũng ngồi xuống đi, đứng như thế tôi không ăn được." Tôi quay ra nói với người đen gầy kia. Anh ta vẫn đứng yên như không nghe thấy gì. Tôi đành quay ra nhìn Thừa Đức. Thừa Đức chỉ cười rồi quay ra nói: "Phụng Thiện, ngươi cứ ngồi xuống, ở bên ngoài không cần giữ phép tắc."

Nghe xong anh ta hành lễ, khẽ nói "Nô tài mạn phép" rồi mới ghé nguời ngồi xuống.

Rèm che cửa bị kéo ra, một tiếng nói dịu dàng cất lên: "Tiểu nha đầu, sao ngươi lại ở đây?" Chị Hồ thò đầu vào, không ngờ bên trong còn có hai nam tử, bèn đứng ngoài cửa do dự không biết có nên vào không.

"Chị Hồ, vào đây cùng ăn cơm luôn. Vào đi mà!" Tôi vội chạy ra kéo chị ta ngồi vào chỗ của tôi. "Chị Hồ, không ngờ lại gặp chị ở đây. Đây là anh trai em, anh ấy đến đón em về."

Chị Hồ chỉ cười, mặt không để lộ cảm xúc gì, không biết đã hiểu ý tôi chưa nữa?

"Đây là anh trai em, như em đã kể mình trốn khỏi nhà để khỏi phải kết hôn. Bây giờ anh ấy tìm đến đón em cùng về nhà.", tôi cười.

"Ừ. Con gái vốn dĩ không lên chạy lung tung bên ngoài." Chị ta nhẹ nhàng nói, quay ra nhìn Thừa Đức một cái rồi mỉm cười. Thừa Đức theo phép tắc cũng gật đầu lại.

"Vâng, anh trai cũng nói em như vậy. Không nói nữa, ăn thức ăn thôi!" Tôi cười, gắp thức ăn mời chị Hồ.

"Chị nếm thử xem món này thế nào? Sao em thấy có vẻ hơi nhạt?" Hừ! Hi vọng bà cô này không giả vờ hồ đồ, chỉ cần lần này cô ta chịu giúp bà đây nhất định xem cô ta như thánh, lần sau mà gặp tuyệt đối nói cô ta mới mười tám tuổi.

Chị Hồ nếm một miếng nhỏ, cười: "Không tồi, nhưng vị không đậm đà bằng thức ăn tôi nấu. Dù sao cũng tạm ăn được."

Tôi nghe thấy mà sướng run, xem ra chị ta hiểu ý tôi rồi. Thừa Đức mặt vẫn cười cười nhìn tôi như thể hai người là anh em thật sự, chỉ có tôi biết tên này dưới lớp da người là cái gì. Phụng Thiện nghiêm trang ngồi không dám động đậy chỉ có đôi mắt dò xét tôi và chị Hồ không ngơi nghỉ.

Tôi hăng hái tiếp thức ăn cho mọi người. Chị Hồ bụng dạ đúng là tốt, đĩa thức ăn nào cũng nếm thử một chút; động tác tao nhã: một tay cầm đũa, tay kia giữ ống tay áo dáng vẻ như tiểu thư khuê các. Tôi vội vã theo sau, chị ta động vào món nào liền vội vàng gắp món đó cho Thừa Đức. Khổ nỗi hai tên này chẳng có vẻ gì định ăn làm tôi sốt ruột muốn chết. Tôi bực mình, nghiến răng bắt đầu ăn rồi gắp măng đưa đến trước mặt Thừa Đức: "Anh, ăn thử cái này đi, mềm lắm."

Nói rồi giơ cao đũa lên định đút cho anh ta. Thừa Đức không ngờ tôi sẽ làm như vậy, sững người lại. Tuy biết mình không đổi đũa mà lấy đũa mình vưà dùng gắp thức ăn cho người khác là bất lịch sự nhưng bữa ăn sắp xong mà hắn còn chưa động đũa nên tôi cũng chẳng để ý đến những phép tắc ấy nữa. Thừa Đức tuy sững người một lúc nhưng cuối cùng vẫn há miệng. Tôi vội nhét miếng măng vào miệng hắn, định thu đũa về mà kéo mãi không được, hóa ra tên này cắn vào đầu đũa, lại còn quay ra cười với tôi nữa. Đến chết với tên này mất thôi!

Tôi giả vờ không để ý đến, tiếp tục gắp thức ăn đút cho Phụng Thiện. Khi đưa thức ăn đến gần miệng, mặt mũi anh ta bỗng đỏ bừng, nhất quyết không chịu ăn. Thừa Đức lạnh lùng liếc mắt một cái anh ta liền vội cúi xuống và thức ăn trong bát vào miệng.

Tôi ngồi bên này vừa ăn vừa đút cho Thừa Đức. Tuy trong lòng chỉ muốn nhét cả đĩa vào miệng anh ta rồi xin chị Hồ một lọ thuốc mê bắt anh ta uống nhưng sợ Thừa Đức phát hiện ra nên không dám biểu lộ gì.

"Được rồi, nha đầu. Đừng đút nữa, đủ rồi!" Chị Hồ vừa dứt lời Thừa Đức đã gục xuống bàn. Phụng Thiện mặt biến sắc, vừa đứng dậy định tấn công đã ngã xuống đất.

"Nha đầu, người ngươi đắc tội không phải là người thường. Bọn họ chắc là quý tộc của Ngõa Lặc?" Chị Hồ lúc này mới nhíu mày nói.

Đâu chỉ là quý tộc không, mà còn là quý tộc của quý tộc. Tôi nhủ thầm.

"Chị thật có con mắt tinh đời. Em đúng là đắc tội với quý tộc Ngõa Lặc. Toàn bộ chỗ thuốc mê trên người em mất rồi, lần này may mà có chị ra tay nếu không lại bị anh trai bắt về nhà.", tôi cười.

"May mà thuốc mê của ngươi bị mất chứ với chỗ thuốc mê ấy sao làm khó được tên áo đen này. Đừng nhìn bề ngoài không ra gì, công lực của hắn cực thâm hậu." Chị Hồ nói: "Xong rồi! Nha đầu, ngươi không phải báo đáp, ta không muốn dính dáng đến người Ngõa Lặc. Ta đi đây, ngươi tự bảo trọng. Dùng nước là có thể làm bọn họ tỉnh lại có điều thuốc sau mười hai tiếng mới mất công hiệu nên cho dù tỉnh lại thì tứ chi cũng mỏi nhừ, không thể động đậy giống phế nhân." Nói xong chị Hồ đi ra luôn.

Tôi nhíu mắt nhìn người gục mặt trên bàn, kẻ nằm lăn ra đất. Ha ha! Thừa Đức ơi là Thừa Đức, ngươi cuối cùng cũng lọt vào tay bà! Tôi gọi tiểu nhị vào, kêu khiêng hai người say rượu này đến phòng khách phía sau tửu lầu. Tiểu nhị làm xong việc đi ra ngoài, trong phòng chỉ còn tôi và Thừa Đức, Phụng Thiện thì bị tôi vất vào một phòng khác.

Cầm bình trà trong phòng định hất vào mặt Thừa Đức nhưng lại sợ chị Hồ tâng bốc công dụng thuốc mê của mình, nhỡ đâu tỉnh lại rồi mà vẫn như người thường thì làm sao? Tôi xé rách ga giường, trói chặt chân tay rồi ngồi lên người, xong đâu đó mới vã nước trà vào mặt cho anh ta tỉnh lại.

Thừa Đức tỉnh dậy ,kinh ngạc khi thấy mình bị trói còn tôi thì cầm con dao múa may rồi sau đó trấn tĩnh lại ngay làm tôi không khỏi khâm phục.

"Hê hê! Tam hoàng tử, chắc không ngờ rằng mình có ngày rơi vào tay tôi?" Tôi cười gian manh, tiện tay tát mấy cái vào mặt hắn. Gương mặt trắng trẻo trong phút chốc vừa sưng vừa đỏ. Tôi lại lấy dao dí vào mặt hắn: "Gương mặt đẹp thế này mà bị rạch mấy phát chắc chẳng còn gì đẹp đẽ nữa?"

Không ngờ tên này lại cười: "Dù sao cũng chẳng phải nữ nhi, đẹp để làm gì?"

Xí! Chơi trò này với tôi? Tôi tháo mũ vàng giữ tóc ra, tóc hắn lập tức xõa xuống. Rồi tôi đưa con dao qua lại trên đầu anh ta: "Nếu như gọt đầu thì sao?"

Thừa Đức sắc mặt vẫn không đổi. Chẳng lẽ tôi không thể làm anh ta sợ? Nhìn gương mặt điển trai này tôi chợt nảy ra ý đồ đen tối, đợt trước bị tên này ăn không ít đậu phụ, lần này rơi vào tay mình, nói gì cũng phải ăn lại anh ta.

"Anh chàng đẹp trai, lần này bà quyết lấy lại gốc!". Tôi cười, dùng dao cắt đứt cúc áo Thừa Đức. Chà! Giá anh ta phối hợp thêm ít tiếng động có phải tốt không? Ví dụ như kêu một tiếng thảm thiết hoặc hét lên: "Nữ lưu manh, thả ta ra!" hay cái gì đại loại như thế, tôi nhất định càng sung sướng. Mà sao tên này không có động tĩnh gì thế?

"Cô định dùng cách này để trừng phạt tôi?"

"Lợi hại còn ở phía sau." Tôi dằn giọng, nói rồi liền kéo áo anh ta ra. Chà! Da đẹp thật! Vừa nhìn là biết thuộc đẳng cấp cao. Tôi dùng tay sờ mó thân trên anh ta, vừa sờ vừa nói: "Đậu phụ, ăn đậu phụ, đậu phụ vừa trắng vừa mềm." Lần đấy anh còn cắn tôi, giờ phải cắn trả lại.

Tôi ngẩng đầu lên, mãn nguyện nhìn những vết răng lưu lại, quay ra nhìn thấy mắt tên này lại sắp phát ra ánh sáng xanh. Hắn hạ thấp giọng nói: " Cô chỉ có gan làm thế này thôi sao? Chỉ dám cởi mỗi áo tôi?"

"Ngươi không phải khích. Đừng tưởng bà đây không dám cởi quần ngươi, chẳng phải chưa bao giờ nhìn thấy con trai trần truồng. Tôi lại sợ anh chắc? Xem tôi lột hết quần áo ra rồi vất anh ra ngoài đường."

"Cô cứ thử xem." anh ta vẫn cười.

Tôi nghiến răng, lần xuống phía dưới, tim không hiểu sao lại đập thình thịch, tay cứ run run. Ngẩng đầu nhìn thấy đôi mắt vừa biến thành màu xanh đen của anh ta đang nhìn tôi chằm chằm. Có lúc tôi gần như bị đôi mắt ấy mê hoặc, chút nữa thì đánh rơi trái tim mình.

Cái tên khốn kiếp này, không ngờ lại có phản ứng sinh lý. Tôi không cẩn thận chạm tay vào đã nghe anh ta rên khe khẽ.

"Hứ! Bà nhất quyết không bị lừa. Bà không thèm cởi quần cho ngươi nữa. Chẳng phải ngươi đang muốn sao? Đã thế cho ngươi đến chỗ này để ngươi thỏa thích luôn."

Anh ta có phần tỉnh ra, hỏi: "Nơi nào?"

"Kỹ viện. Thế nào?" Tôi cười, cuối cùng cũng mãn nguyện khi thấy anh ta phải biến sắc.

Tôi nói xong liền xuống giường ra cửa gọi tiểu nhị. Thừa Đức thấy tôi định làm thật vội nói: "Cô đừng có đùa quá mức!"

Vẫn còn dám uy hiếp? Tôi quay người nhét miếng vải vào miệng anh ta. Tiếc rằng không biết kung fu nếu không sẽ điểm huyệt anh ta giống như anh chàng đẹp trai kia từng điểm huyệt tôi.

Những nơi thế này đẳng cấp càng cao càng an toàn, cũng giống như hiện đại, đến cảnh sát cũng không thèm đến kiểm tra. Ví dụ như tôi bây giờ, gọi tiểu nhị thuê một xe ngựa lại gọi thêm hai người cao to lực lưỡng vào khiêng Thừa Đức được bọc trong chăn ra xe mà không có ai dám hỏi han gì. Tôi nghĩ chắc mình bị Thừa Đức đàn áp nhiều quá phát điên rồi, chỉ nghĩ đến làm sao để chơi lại anh ta mà không biết nhân cơ hội này chạy trốn. Thế là sau khi hỏi thăm được kỹ viện nổi tiếng nhất của Uyển thành tôi liền đi tới đó.

Lúc này, tôi ngồi trong kỹ viện nổi tiếng nhất, bên cạnh là mụ tú. Gặp bà ta tôi mới thấy đẳng cấp của nơi này không phải là thấp, đến tú bà cũng có vẻ thoát tục không giống các chỗ khác, chẳng có gì giống một mụ tú phấn trắng đầy mật như tôi tưởng tượng. Tôi không khỏi đỏ mặt nếu so sánh cách ăn mặc thì bản thân mình còn giống tú bà hơn là bà ta.

Có lẽ vẫn chưa đến giờ mở cửa nên các cô gái vẫn ở trong phòng riêng chưa ra.


"Chúng ra không nói vòng vo nhiều, nói thẳng luôn." tôi nói.

Tú bà mím môi cười: "Xin mời khách quan cứ nói."

"E hèm..." Tôi ho khan mấy tiếng hắng giọng, chỉ vào Thừa Đức đang ngồi trên ghế rồi nói: "Bà xem hàng này của tôi thế nào?"

Bà ta nghe xong đứng dậy, đến gần Thừa Đức, lật chăn ra nhìn xong sững người lại. Thừa Đức sắc mặt xám xịt từ khi nào, mắt đỏ ngầu lườm theo bà ta rồi lại nhìn tôi. Nếu ánh mắt ấy mà có thể biến thành dao thì tôi sợ rằng mình biến thành từng miếng thịt dê rồi.

Tú bà cẩn thận xem xét ngũ quan của Thừa Đức, gật gật đầu: "Hình dáng rất tuấn tú tuy nhiên hơi dữ dằn. Bà trẻ này, chỗ chúng tôi là kỹ viện chứ không phải quán kỹ nam, liệu có khi nào đi nhầm chỗ không?"

Tôi cười: "Không nhầm. Đâu là nam sủng của tướng công nhà ta, ngày thường không ít lần khiến ta bực mình. Đến giờ lão gia không sủng ái hắn nữa mới lọt vào tay ra. Nếu bà chịu nhận thì tôi xin để lại còn nếu không thì tôi còn việc khác muốn nhờ bà giúp đỡ."

Tú bà cười cười, đợi tôi nói tiếp. Tôi cũng không vội nói, lôi mấy hạt vàng trong người ra, đếm một lúc thấy còn khoảng mười mấy hạt, ném cả lên bàn, cũng chẳng thèm nhìn Thừa Đức, quay sang nói với tú bà: "Tôi có chút vàng, bà gọi mấy cô gái tương xứng với chỗ vàng này ra, không cần đẹp xấu. Bà yên tâm, sẽ không tốn nhiều thời gian của bọn họ đâu."

Tú bà hai mắt phát sáng nhìn chỗ vàng trên bàn. Bà ta cũng chẳng ngốc. Bây giờ chẳng phải giờ cao điểm, mấy cô gái ở đây cũng đang ngồi không nên tú bà mặt mày tươi cười đi gọi mấy cô gái đến. Chẳng mấy chốc mà có một đám xanh xanh đỏ đỏ, cười cười nói nói đi đến.

"Các cô nương, tất cả đứng yên cho tôi."Tôi quát to mà bọn họ không nhưng không đứng yên ngược lại càng ồn ào thêm.

"Đừng cười nữa, đừng cười nữa." Tôi đứng hẳn lên ghế, dáng vẻ như đang diễn thuyết, "Bình thường có phải bọn đàn ông thối tha hay giở trò với các cô đúng không?" Tôi hét to.

"Đúng." Bọn họ cười ầm lên. Có cô cười nhiều gập cả bụng lại không đứng lên được.

"Vậy thì các cô có muốn chơi đùa lại bọn đàn ông không?" tôi lại hét.

Lần này không có ai trả lời, cả đám người chỉ lấy khăn che mặt.

"Sợ cái gì. Muốn thì đã sao?"

"Muốn!" Cuối cùng cũng có một cô to gan đáp lại. Mấy cô gái đứng cạnh người thì cười gập cả người, người thì đập khẽ vào người cô ta.

Tôi nhảy xuống ghế, luồn ra trước mặt Thừa Đức, nâng mặt anh ta lên: "Được lắm các cô gái. Thấy anh ta thế nào?" Thừa Đức lúc này tức giận đến cực điểm, đến xương trên trán cũng lộ ra mà không thể nói cũng không động đậy được chỉ nhìn tôi chằm chằm làm tôi chột dạ không dám nhìn vào mắt anh ta.

Tôi lôi miếng giẻ trong miệng Thừa Đức ra, nói to với đám kỹ nữ: "Tới đây các cô nương. Thích hôn thì hôn, thích sờ thì sờ."

Áo của Thừa Đức đã bị tôi cởi ra từ lâu, tuy có dáng vẻ công tử nhưng người đâu ra đấy, các cơ bắp săn chắc...

Đám kỹ nữ nghe tôi nói vậy có phần không dám tin, trong phút chốc mọi người im lặng không nói gì, cũng chẳng dám động đậy. Yên tĩnh một lúc bỗng có người kêu lên, lao vào Thừa Đức. Có người đi đầu những người khác lập tức như bầy ong ùa lên theo: sờ mặt, sờ người, thậm chí có người thuận tay sờ xuống phía dưới...

Tôi ngồi một bên nhìn đám nữ nhi điên cuồng này nhưng trong lòng không vui mừng như đã nghĩ. Ánh mắt Thừa Đức xuyên qua bọn họ, rơi vào người tôi, xuyên qua cơ thể đến tận tim gan làm tim tôi cũng run theo.

"Vinh nhi..."không ngờ giọng nói khàn đặc trộn lẫn đau khổ đau khổ của anh ta lại vượt qua được sự huyên náo thẳng tiến đến màng nhĩ tôi, như một âm thanh ma quái cứ vang vọng trong tai tôi.

Thấy anh ta bị hành hạ đánh lẽ tôi phải vui mới đúng, vậy mà sao trong lòng chẳng hề thấy thoải mái? Sao tim lại đau khi nghe tiếng gọi của anh ta đến vậy? Tôi làm sao thế này? Phùng Trần Sở Dương từ trước đến giờ đều được một trả mười cơ mà?

"Đủ rồi!" Tôi quát to làm bọn họ giật mình đứng yên. Tôi lao lên gạt bọn họ ra, nhìn Thừa Đức. Giây phút thấy tôi lao lên trên mặt anh ta vẫn còn nụ cười lãnh đạm.

"Được rồi. Hai chúng ta như thế là hòa. Lần này tôi tha, anh phải nhớ lấy." Tôi cố làm ra vẻ dữ dằn nói với anh ta, rồi quay sang tú bà, "Đem anh ta đến phòng của người tên Phụng Thiện ở lầu Lục Phúc. Đừng có định giở trò gì nếu không các ngươi không yên thân đâu."

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ