XtGem Forum catalog
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Đời này không đổi thay - Trang 8

Full | Lùi trang 7 | Tiếp trang 9

Chương 18: Tình yêu còn mãi

Sau ba năm xa cách, cùng Nguyễn Vi cũng có ngày quay về tỉnh Nam. Lúc cô xuống máy bay, trời đã tối mịt. Cuối mùa hè, tỉnh Nam thường có mưa nên khi đi ra khỏi sân bay, cô không thấy nóng như mình tưởng.

Nguyễn Vi bắt taxi về nhà bố nuôi. Lúc được bố nuôi cứu thoát, cô mới mười tuổi. Vì không muốn quay về nhà họ Diệp nên cô giả bộ bị mất trí nhớ, chỉ nhớ mỗi tên mình. Bố nuôi Triệu Tư Minh đưa cô đi bệnh viện, bác sĩ kết luận do cô sợ hãi quá độ, khuyên bố nuôi đừng em cô nhớ lại. Bởi vì khó khăn lắm mới cứu cô ra khỏi hiện trường vụ án nên Triệu Tư Minh không nhẫn tâm đưa cô vào trại trẻ mồ côi, cuối cùng cho cô một gia đình mới.

Triệu Tư Minh là cảnh sát truy bắt tội phạm ma túy, một nghề vô cùng nguy hiểm. Khi ấy, ông chưa kết hôn, cũng rất hiếm khi ở nhà. Sau khi ông hy sinh, một mình Nguyễn Vi đứng ra lo hậu sự. Ông để lại căn nhà cũ cho cô nhưng cô hiếm khi về đó.

Trên đường về, Nguyễn Vi phát hiện mấy năm nay tỉnh Nam phát triển rất nhanh. Khu vực ven biển mọc ra nhiều khu kinh tế mới, còn nội thành xuất hiện nhiều nhà cao tầng. Chỉ có khu dân cư lâu đời ở phía đông thì vẫn như xưa, lưu lại vết tích từ thời thực dân, nhất là kiến trúc kiểu Âu.

Nguyễn Vi gọi điện cho Nghiêm Thụy báo tin bình an. Cô nói, đợi làm xong hộ chiếu, ba ngày sau cô sẽ quay về thành phố Mộc. Lần này, Nguyễn Vi không chịu cho Nghiêm Thụy đi cùng mình, anh cũng không miễn cưỡng.

Đoán nhà đã lâu ngày không có người ở nên rất bụi bặm, Nghiêm Thụy khuyên cô ra khách sạn nghỉ ngơi cho khỏe. Không muốn anh lo lắng nên cô đồng ý làm theo ý kiến của anh. Tuy nhiên, sau khi cúp máy, cô quyết định về thẳng nhà.

Căn hộ của bố nuôi nằm trong khu tập thể xây từ mấy chục năm trước. Để không nhiều năm, trong nhà phủ từng lớp bụi. Nguyễn Vi bận rộn đến nửa đêm mới dọn dẹp sạch sẽ. Tuy vô cùng mệt mỏi nhưng khi lên giường, cô vẫn không tài nào chợp mắt.

Bên ngoài cửa sổ vẫn là cây long não năm nào. Tỉnh Nam mưa nhiều nhưng cũng nắng nóng nên thích hợp với sự sinh trưởng của cây long não. Cách mấy năm, cây cao lớn, rậm rạp. Đã qua mùa hoa nhưng mùi hương vẫn thoang thoảng đâu đây. Nếu nhắm mắt tĩnh tâm, cô có thể ngửi thấy, y hệt trong quá khứ.

Nguyễn Vi nằm trên giường dõi mắt ra ngoài cửa sổ. Khung cửa này, gian phòng này… ngay cả bản thân cô cũng chìm trong mùi hương quen thuộc, không thể thoát ra ngoài.

Năm xưa bố nuôi mang cây giống về cho cô, nói là đồng nghiệp tặng. Hai bố con trồng dưới sân rồi ông đi làm nhiệm vụ. Nguyễn Vi từ nhỏ thường tiếp xúc với hoa cỏ nên chăm sóc cây long não rất chu đáo, định tạo điều bất ngờ cho bố nuôi. Tuy nhiên, ông đã vĩnh viễn không trở về.

Lúc bấy giờ, cảnh sát vì muốn tìm chứng cứ chứng minh Kính Lan Hội buôn lậu nên đuổi theo trên biển. Kết quả, họ bị nhà họ Diệp phát hiện. Hai bên nổ súng kịch liệt, bố nuôi hy sinh trong cuộc giao tranh đó. Bây giờ ngẫm lại mới thấy, cuộc đời nhiều khi không tránh khỏi hai chữ “số phận.”

Nguyễn Vi xuống giường, đi ra phòng khách. Sát tường có kê một bàn thờ nhỏ, trên treo di ảnh của bố đẻ lẫn bố nuôi của cô. Cô thắp nén hương, ngồi trước bàn thờ một lúc. Cho tới khi trời gần sáng, cô tựa vào thành ghế, ngủ chập chờn. Trong đầu không ngừng vang lên câu nói của bố ruột trước lúc lâm chung.

Ông không cho cô ở lại Kính Lan Hội, không cho cô đi theo Tam ca. Lúc bấy giờ, cô vẫn còn nhỏ, chẳng có khái niệm về mấy chuyện của người lớn như kết hôn nên không để ý lời dặn dò của bố. Nào ngờ số phận an bài, cuối cùng cô vẫn phải rời xa Diệp Tĩnh Hiên.

Trong lòng Nguyễn Vi như bị tảng đá lớn đè nặng. Cô có rất nhiều điều muốn nói với hai người bố nhưng lại chẳng biết mở miệng thế nào.

Cuối cùng không thể gắng gượng, Nguyễn Vi chìm vào giấc ngủ. Đến trưa ngày hôm sau, cô bị tiếng gõ cửa đánh thức. Cô ngồi bật dậy, đi vào nhà bếp tìm con dao rồi lặng lẽ tiến lại gần cửa ra vào, quan sát bên ngoài qua lỗ mắt mèo. Nhìn thấy bà lão hàng xóm, cô thở phào nhẹ nhõm, mở cửa chào hỏi.

Mấy năm không gặp, bà lão ở nhà bên cạnh sống một mình, con trai và con gái đều ở chỗ khác. Cũng may là bà vẫn khỏe mạnh, có thể tự đi chợ nên không cần ai chăm sóc. Thấy trên tay bà xách túi đồ, Nguyễn Vi liền đi đến cầm giúp.

Bà lão rất vui mừng gặp lại cô, kéo tay cô nhiệt tình hỏi han: “Bà biết ngay mà. Nhà Tiểu Triệu không có người ở từ lâu, sao lại thấy túi rác ngoài cửa. Đúng là cháu về thật!”

Bà lão ngắm nghía cô từ đầu đến chân, đột nhiên hỏi: “Cháu lấy chồng rồi đúng không nhỉ? Mấy năm trước bà nghe cháu gả vào gia đình rất khá. À… bà nhớ có một lần cháu về lấy đồ, hôm ấy là chồng cháu đưa về đúng không? Cậu ta đâu rồi? Cháu có con cái gì chưa?”

Nguyễn Vi ngây ra một lúc mới có phản ứng. Hồi đó đúng là Diệp Tĩnh Hiên từng đưa cô về nhà, nhưng anh đợi ở dưới sân. Đây là khu tập thể kiểu cũ, hàng xóm láng giềng có mối quan hệ thân thiết. Nguyễn Vi không ngờ, bà lão vẫn còn nhớ đến chuyện đó.

Cô lắc đầu: “Cháu chưa kết hôn ạ. Sau này, bọn cháu đã chia tay nhau.”

Bà lão hết sức kinh ngạc. Vốn định đi vào nhà nấu cơm, nghĩ thế nào bà lại gọi Nguyễn Vi, dặn dò: “Nhìn cậu thanh niên đó cũng biết là gia thế tốt. Nhưng mà nhà giàu thường hay lắm chuyện… tỉnh Nam là vậy. Cháu lấy được người chồng có điều kiện tốt, tự nhiên sẽ nhiều chuyện hơn. Nói chung, cháu phải nghĩ thoáng một chút mới được. Theo kinh nghiệm của bà, cháu nên sớm sinh một đứa con, sẽ càng ổn định vị trí của cháu. Cứ mặc kệ đám hồ ly tinh ở ngoài, chúng nó làm sao có thể tranh nổi với cháu. Kiểu gì cậu ấy chẳng biết, cháu mới là người tốt nhất.”

Nguyễn Vi khóc cười không xong. Tuy nhiên, cô vẫn cảm ơn lòng tốt của bà lão, xách đồ vào cho bà rồi cáo từ, đi làm hộ chiếu.

Vì không muốn đi qua nhà họ Diệp nên cô cố tình bảo taxi chạy đường vòng. Cô cũng ép bản thân không nghĩ tới Diệp Tĩnh Hiên. Từ đầu đến cuối, cô không ngừng tự nhủ mình chỉ về đây để làm hộ chiếu mà thôi.

Lúc mới xuống máy bay, cô cho rằng bản thân đã làm rất tốt. Nhưng hôm nay ra cửa, ngay cả bà hàng xóm cũng nhắc tới anh, khiến cô muốn tránh cũng chẳng được. Dường như kể từ khi cô đặt chân đến tỉnh Nam, tất cả cục diện đã được sắp đặt từ trước.

Nguyễn Vi chợt nhớ tới chuyện mình thường quên cài dây an toàn, trong khi Diệp Tĩnh Hiên rất để tâm. Lần nào anh cũng vòng tay qua thắt dây an toàn cho cô. Hai người cách nhau rất gần, thế là anh thường làm như vô tình mà hữu ý chạm vào môi cô. Cô đỏ mặt xấu hổ, đẩy người anh như con mèo gặp chuyện ấm ức.

Sau đấy có một lần, cô hiếu kỳ hỏi anh nguyên nhân. Anh mới nói cho cô biết, chính vì quên cài dây an toàn nên mẹ anh mới qua đời trong vụ tai nạn ô tô năm xưa. Đến bây giờ cô vẫn còn nhớ rõ giọng điệu của anh lúc đó. Bởi vì sự việc xảy ra đã quá lâu nên mỗi khi nhắc đến mẹ, anh không còn đau lòng, chỉ có chút cảm khái. Nhân lúc gặp đèn đỏ phải dừng xe, anh vuốt ve má cô, cất giọng dịu dàng: “Trong cuộc đời anh có hai người phụ nữ mà anh cần bảo vệ. Mẹ anh đã mất, giờ chỉ còn mình em.”

Nguyễn Vi biết, con người sống trên đời đâu phải chuyện gì cũng như ý nguyện. Sau một khoảng thời gian điên cuồng, cuộc sống cuối cùng rồi lại rơi vào trạng thái tĩnh lặng như nước. Cô không ép bản thân quên đi mà cất giấu mỗi lời nói, mỗi việc làm của Diệp Tĩnh Hiên xuống tận đáy lòng. Sau đó, cô sẽ tiếp tục cuộc sống, sẽ sống thật tốt.

Hôm nay không mấy thuận lợi. Nguyễn Vi từng đổi thân phận, chứng minh thư bây giờ là Cục công an sau này cấp cho cô. Để làm được hộ chiếu, cô phải chạy đôn chạy đáo khắp nơi. Sau vụ Phương Uyển, nhiều người đã được điều đi nơi khác, thân phận của cô lại được bảo mật nghiêm ngặt, vì thế hôm sau cô phải đến một chi cục khác xin giấy chứng nhận.

Xong xuôi mọi việc, Nguyễn Vi đặt vé chuyến bay về thành phố Mộc vào bảy giờ tối hôm sau. Buổi sáng thức dậy không có việc gì làm, cô ra ngoài đi dạo. Cô cũng không quên gọi điện cho Nghiêm Thụy, báo tin mọi việc thuận lợi.

Nghiêm Thụy có lẽ đang ở ngoài nên hơi ồn ào. Bây giờ anh đang được nghỉ, không phải đến trường, Nguyễn Vi tiện miệng hỏi anh đang làm gì.

Nghiêm Thụy mỉm cười đáp: “Đuổi theo em. Anh sợ sau khi về tỉnh Nam, em sẽ không đi theo anh nữa.”

Nguyễn Vi ngẩn người, tưởng anh đến tỉnh Nam tìm mình, cô vội lên tiếng: “Tối nay em bay về thành phố Mộc rồi.”

“Anh đùa ấy mà.” Nghiêm Thụy có vẻ thích thú trước thái độ kinh ngạc của cô. Anh lại nói: “Hay là em quan sát xung quanh đi. Có khi anh đang ở bên kia đường cũng không biết chừng.”

Nguyễn Vi đang đứng đợi taxi. Thời tiết nóng bức trong khi đường phố đông đúc, cô không có thời gian đùa giỡn với anh. Nghiêm Thụy cười một lúc mới lên tiếng: “Được rồi, anh không dọa em nữa. Một người bạn của anh đang sinh sống ở Hà Lan đã tư vấn lịch trình giúp chúng ta. Sắp đến lễ hội hoa nổi tiếng ở đó, bây giờ chúng ta đi vẫn kịp đấy. Sau đó, chúng ta có thể đi Spoorbuurt ở miền bắc Hà Lan. Đây là nơi trồng hoa tulip đẹp nhất trên thế giới.” Ngừng vài giây, anh nói tiếp: “Nếu em thích nơi đó thì chúng ta có thể ở lại, không quay về đây nữa.”

Nguyễn Vi đã lên taxi. Vừa vặn người tài xế hỏi muốn đi đâu, cô cũng không né tránh, nói ra địa danh: “Nghĩa trang An Nam.” Nơi đó có mộ Nguyễn Vi lập riêng cho Diệp Tĩnh Hiên.

Người ở đầu kia điện thoại trầm mặc hồi lâu. Nguyễn Vi nói với anh: “Trước khi lên đường, em muốn qua đó xem thế nào. Em định bỏ ngôi mộ này. Hồi đó chỉ là vấn đề của riêng em, anh ấy không hề hay biết. Bây giờ anh ấy vẫn yên lành, cứ để ngôi mộ thì không hay cho lắm.”

Nghiêm Thụy dường như vừa tìm một nơi yên tĩnh để nói chuyện, giọng anh rõ ràng hơn nhiều: “Em hãy đợi anh. Anh sẽ đi cùng em.”

Nguyễn Vi tưởng anh nói đùa nên không hề bận tâm: “Ba năm qua em chưa từng về tỉnh Nam nên không có điều kiện đến đó. Em chỉ đi một lát thôi, sẽ không để lỡ chuyến bay buổi tối.”

Nghiêm Thụy đặc biệt nghiêm túc: “Em hãy nói cho anh biết nghĩa trang An Nam nằm ở đâu, anh sẽ đến đó tìm em.”

Biết anh không yên tâm nhưng cô muốn làm cho xong. Im lặng vài giây, cô cất giọng nhỏ nhẹ: “Nếu còn giữ lại ngôi mộ của anh ấy, thì dù cùng anh đi Amsterdam, em vẫn không thoát khỏi bóng đen của quá khứ. Anh hãy để em tự giải quyết… nhanh thôi…. Anh cứ ở nhà chờ em nhé.”

Nghiêm Thụy vẫn tỏ ra kiên quyết: “Anh đâu có ngăn cản em. Hôm nay chưa chắc em đã tìm được người dỡ bỏ ngôi mộ. Em hãy đợi anh, chúng ta cùng xử lý. Cùng lắm em đổi vé, chúng ta về thành phố Mộc muộn hơn một ngày cũng được.”

“Chuyện này đơn giản thôi, anh đâu cần phải đi xa như vậy.” Cô thở dài: “Anh cũng nói, có khả năng sau này chúng ta không quay về nữa. Đây là việc làm cuối cùng của em ở tỉnh Nam nên em muốn tự xử lý.”

Nghe Nguyễn Vi nói vậy, Nghiêm Thụy cũng không miễn cưỡng. Trước khi cúp máy, anh chợt cảm thán một câu: “Anh có linh cảm hôm nay để em đi một mình, nhất định anh sẽ hối hận.”

Lúc này, trời bất chợt đổ cơn mưa rào, giọt mưa rơi ào ào xuống cửa xe, phía trước một màn trắng xóa.

Cô chuyển đề tài nhẹ nhõm hơn: “Đúng rồi, em định mang cái cốc hình bông hoa tulip theo nhưng lúc thu dọn hành lý, em lại quên mất. Anh nhớ bỏ vào giúp em nhé!”

“Ừ. Em có mang theo ô không đấy?”

Nguyễn Vi đưa mắt ra ngoài cửa sổ, mưa dường như nặng hạt hơn. Cô mỉm cười: “Em mang rồi. Thời tiết ở tỉnh Nam thất thường, hay có mưa bất chợt nên lúc nào em cũng mang theo bên mình. Anh nghe thấy rồi à?”

“Ừm, anh mới xem dự báo thời tiết. Trời mưa đường trơn ướt, em nên cẩn thận một chút.” Sau khi cúp điện thoại, Nghiêm Thụy cũng vừa vặn ra khỏi sân bay.

Lúc Nguyễn Vi đến nơi, mưa đã ngớt. Cô giương ô, đi chầm chậm dọc theo lối nhỏ lát đá nằm giữa hai hàng tùng bách tán thẳng tắp. Nghĩa trang của tỉnh Nam đều nằm ở khu ngoại ô. Nghĩa trang An Nam được xây dựng bên cạnh một khu rừng rộng lớn, xung quanh rất yên tĩnh. Bởi vì mưa gió nên bầu trời âm u và nặng nề đến mức khiến con người cảm thấy khó thở.

Nguyễn Vi đi xuống dốc một đoạn. Nước mưa đã gột rửa sạch những tấm bia đá. Mỗi một ngôi mộ là điểm dừng chân cuối cùng của đời người. Mà con người chỉ khi nào đối mặt với sinh tử, mới biết trái tim mình đang ở đâu.

Nguyễn Vi rất nhớ Diệp Tĩnh Hiên, mỗi bước chân đi đều nhớ đến anh. Cô di chuyển rất chậm, từng bước đều chìm trong hồi ức.

Năm xưa, sau khi xây xong ngôi mộ này, cô lập tức rời khỏi tỉnh Nam. Cô tận mắt chứng kiến Diệp Tĩnh Hiên bị trúng đạn, chưa từng nghĩ anh vẫn còn sống, cũng không  bao giờ có ý định sẽ dỡ bỏ ngôi mộ. Ba năm qua, cô đã gặp vô số điều bất ngờ. Nhưng khi đến trước ngôi mộ của anh, cô bị chấn động đến mức đứng không vững.

Mộ của anh… đã bị đào bới. Tấm bia đá nằm chỏng chơ một bên, phần đất bên dưới vốn không có gì bị xới tung.

Phản ứng đầu tiên của Nguyễn Vi là lùi lại phía sau, đảo mắt xung quanh. Mưa vẫn không ngừng rơi, cô chỉ thấy một màu trắng ảm đạm.

Trong lòng hoảng hốt, cô liền ném cái ô xuống đất, cúi xuống tìm cái hộp mình chôn dưới mộ năm xưa. Nhưng nơi đó trống không, chẳng có thứ gì cả.

Bởi vì trời mưa nên mặt đất bùn lầy bẩn thỉu. Nguyễn Vi ôm tấm bia đá, ra sức lau sạch. Sau đó, cô đứng dậy chạy đi tìm người quản lý nghĩa trang để hỏi rõ ngọn ngành.

Đúng lúc này, Nguyễn Vi nhìn thấy một bóng dáng thấp thoáng ở hành lang có mái che gần đó. Cô liền dừng bước, từ từ đi về phía hành lang. Đối phương đứng quay lưng về phía cô, hàng dây leo rậm rạp bám ở lan can che nửa thân người. Dù không mấy chắc chắn nhưng cô vẫn thử gọi: “Tĩnh Hiên!”

Đối phương hơi động đậy nhưng không đáp lời. Nguyễn Vi hoàn toàn bối rối, không biết làm thế nào. Chỉ một chút nữa thôi là cô có thể dỡ bỏ ngôi mộ, chôn dấu anh xuống đáy lòng. Sau đó, cô sẽ giã biệt quá khứ, bắt đầu cuộc sống mới. Nhưng bây giờ, cô chẳng khác nào cá mắc vào lưới, không thể thoát ra ngoài.

Cuối cùng, Nguyễn Vi đi vào hành lang. Người đó quả nhiên là Diệp Tĩnh Hiên, anh chống tay vào lan can, người hơi khom xuống.

Cách mấy bước chân, Nguyễn Vi đã giàn dụa nước mắt. Cô lại gọi tên anh nhưng anh không có phản ứng. Cô lập tức chạy tới ôm vai anh. Lúc này, cô mới phát hiện, anh dường như đang rất đau đớn. Mắt anh nhắm nghiền, chân mày nhíu chặt, toàn thân hơi co giật.

Diệp Tĩnh Hiên đau đến mức không đứng vững. Nguyễn Vi vô cùng hoảng sợ, vội đỡ lấy người anh. Cô không biết anh bị làm sao, còn anh không chịu tiết lộ với cô. Lần trước ở bệnh viện, cô đã nhận ra trạng thái bất thường của anh. Tuy nhiên….

Nguyễn Vi đột nhiên ý thức được một vấn đề, Diệp Tĩnh Hiên bị bệnh rất nặng nên mới luôn én tránh mình. Càng nghĩ, cô càng hốt hoảng. Không biết anh đã ở nghĩa trang bao lâu, quần áo trên người ướt sũng, râu ria lởm chởm. Biết anh bao năm, đây là lần đầu tiên cô thấy anh thảm hại như vậy.

Xung quanh vô cùng vắng vẻ và yên tĩnh, bên ngoài vẫn mưa lâm thâm, làn gió lạnh đến mức khiến Nguyễn Vi bất giác rùng mình.

Cô vỗ tay lên mặt anh, cất giọng nôn nóng: “Tĩnh Hiên! Anh sao thế? Nói chuyện với em đi….” Nói xong, cô lục tìm điện thoại trong túi xách, định gọi cấp cứu. Diệp Tĩnh Hiên đột nhiên giơ tay. Tựa như không khống chế được sức lực, anh hất túi xách cô xuống đất. Sau đó, anh ra hiệu cô đừng gọi điện, đồng thời cất giọng yếu ớt: “Anh không sao… Lát nữa sẽ ổn thôi.”

Nguyễn Vi sợ đến mức không dám trái ý anh. Cô ôm cổ anh, để anh áp vào ngực mình, nghẹn ngào dỗ dành: “Được, em không gọi cấp cứu. Anh đừng tức giận…. Anh đau đầu phải không? Để em xem nào….”

Diệp Tĩnh Hiên cúi đầu né tránh. Anh túm cổ tay cô, dùng sức rất mạnh, tựa như làm vậy sẽ khiến anh dễ chịu hơn. Nguyễn Vi hơi đau nhưng không mở miệng, vì cô biết anh còn đau hơn cô gấp nhiều lần. Cho đến khi cảm thấy đỡ hơn, anh mới buông tay cô, bóp mạnh trán mình.

Sợ anh gây tổn thương cho bản thân, cô liền kéo tay anh ra, giúp anh xoa bóp.

Khó khăn lắm, Diệp Tĩnh Hiên mới hồi phục sự tỉnh táo. Anh ngoảnh mặt nhìn cô nhưng không nói một lời. Nguyễn Vi ngồi bên anh, lặng lẽ rơi lệ. Anh thở dài, xòe tay cho cô xem một thứ.

Đó là một chiếc hộp cũ kỹ, bẩn thỉu nhưng chiếc nhẫn kim cương bên trong vẫn mới nguyên. Trong không khí ảm đạm thế này, chỉ có nó tỏa chút ánh sáng, phảng phất là đôi mắt của số phận.

Đây là chiếc nhẫn anh dùng để cầu hôn cô lúc ở Phương Uyển. Dù nằm dưới lòng đất ba năm, nó vẫn lấp lánh như xưa. Đột nhiên nhìn thấy chiếc nhẫn trên hành lang nghĩa địa, nước mắt cô tuôn ra như suối. Cô rất muốn tin, tình yêu đúng là có thể tồn tại vĩnh hằng.

Thấy Diệp Tĩnh Hiên đưa mắt ra ngôi mộ, Nguyễn Vi giải thích: “Hồi ấy em không biết anh được chôn ở nơi nào… Vì vậy em mới…..”

Diệp Tĩnh Hiên đột nhiên ngắt lời cô: “Em còn định lừa dối anh đến bao giờ.”

Nguyễn Vi cúi đầu. Dường như đã khôi phục sức lực, anh đột nhiên đứng dậy kéo cô bước đi. Cô không kịp phản ứng nên loạng choạng suýt ngã. Cô định mở miệng thắc mắc, đã bị anh ôm vào lòng, đưa ra ngoài.

“Tĩnh Hiên!” Không rõ anh muốn làm gì, cô lo lắng gọi anh.

Diệp Tĩnh Hiên nhanh chóng đưa cô tới chỗ ngôi mộ. Anh buông tay, khiến cô lảo đảo suýt ngã. Sau đó, anh bóp trán, nói rành rọt từng từ một: “Em từng bảo không thể gả cho anh. Vậy thì cái này là gì?”

Nguyễn Vi thuận theo ánh mắt anh, dừng lại ở hàng chữ trên tấm bia: Người còn sống: Diệp Nguyễn Vi.

Lúc đó lòng cô đã chết, chỉ còn lại sáu chữ này. Chính hàng chữ đã khiến cô đứng bên bờ biển mà không thể bước chân xuống; là động lực khiến cô quyết định rời khỏi nơi chôn rau cắt rốn, tiếp tục cuộc sống.

Đây là sự sám hối, cũng chính là ước nguyện mà cô cố gắng che giấu, cuối cùng bị anh biết được. Cô không thể kiềm chế, nhào vào lòng anh, ôm chặt thắt lưng anh. Thế giới vô cùng rộng lớn, nhưng đến cuối cùng, cô chỉ có mình anh mà thôi.

Thần kinh thị giác của Diệp Tĩnh Hiên bị ảnh hưởng nên thỉnh thoảng anh chẳng nhìn rõ sự vật dù ở ngay trước mắt. Cố gắng không để mình gục ngã, anh mở miệng một cách khó nhọc: “Em không được khóc.”

Anh vẫn hung dữ như thường lệ. Nguyễn Vi nghẹn ngào: “Bố em vì chú Diệp nên mới bị thương. Trước lúc qua đời, ông chỉ yêu cầu em một việc. Sau này lớn lên, em không được đi theo anh… Ông chết vì Kính Lan Hội, nhưng không cho em ở lại nhà họ Diệp. Hơn nữa….”

Hồi ấy còn nhỏ, suy nghĩ vẫn còn non nớt, nói chuyện yêu đương thì hơi miễn cưỡng. Sau này, có những việc đã trở thành sự thật không thể thay đổi nên cô chỉ còn cách giả vờ bất cần. Cô tưởng quãng thời gian đó sẽ mãi mãi trở thành hồi ức, nhưng không ngờ cuối cùng, bố nuôi chết dưới tay người của Kính Lan Hội, cô bất đắc dĩ phải quay về nhà họ Diệp, để rồi cùng anh dây dưa đến tận ngày hôm nay.

Mưa đã ngừng rơi. Toàn thân Diệp Tĩnh Hiên lạnh toát. Nguyễn Vi kéo tay anh nhưng anh đứng bất động, chỉ nhìn cô đăm đăm. Tuy nhiên, đường nét của Nguyễn Vi bị một bóng đen che khuất. Biết tình trạng bệnh tình của mình đã ngày càng nghiêm trọng, anh nên để cô đi, nên tránh xa cô mới đúng. Thế nhưng… anh không làm được.

Nguyễn Vi cúi đầu, cất giọng yếu ớt: “Em đã nói hết với anh rồi…. Anh cũng nói thật cho em biết đi.” Não bộ của cô xuất hiện vô vàn ý nghĩ hỗn loạn. Lúc trước không để ý, bây giờ chứng kiến bộ dạng đau đớn của anh, cô mới chợt nhớ tới lọ thuốc mà cô nhìn thấy trong phòng ngủ ở Lan Phường.

Diệp Tĩnh Hiên không chịu uống thuốc. Hôm đó, anh nói với cô, thuốc chưa chắc đã là thứ tốt. Không biết anh bị bệnh gì mới cần một lượng lớn thuốc giảm đau như vậy?

Bỗng dưng nghĩ tới phát đạn ở Phương Uyển, sống lưng Nguyễn Vi lạnh toát. Cô cố gắng trấn tĩnh, ngẩng đầu hỏi anh: “Có phải là di chứng không?”

Diệp Tĩnh Hiên tựa như không nghe thấy, trán lấm tấm mồ hôi. Nguyễn Vi xót xa trong lòng, giơ tay lau sạch. Anh chuyển đề tài, gần như thì thầm: “Em định cùng Nghiêm Thụy ra nước ngoài đấy à?”

Nguyễn Vi không trả lời. Cảm thấy ánh mắt của anh có vấn đề, cô liền lắc lắc tay trước mặt anh. Diệp Tĩnh Hiên vẫn có cảm giác, quờ quạng nắm lấy tay cô: “Em đã xây ngôi mộ này thì có nghĩa là người của anh. Bất kể em đi đâu, anh cũng tuyệt đối….  không buông tha em…”

Nói đến câu cuối cùng, anh nghiến răng, gương mặt lộ vẻ hung dữ. Còn chưa dứt lời, anh đã buông thõng tay, tựa hồ sắp ngất xỉu. Nguyễn Vi hốt hoảng, vội đỡ anh nhưng không kịp.

Diệp Tĩnh Hiên ngã xuống trước bia mộ của mình. Nguyễn Vi liền đỡ lấy đầu anh theo phản xạ. Sắc trời vẫn u ám, bốn bề chỉ có tiếng kêu gào của cô chứ không có bất cứ âm thanh nào khác.

Di động của Nguyễn Vi đã bị Diệp Tĩnh Hiên hất đi ở trên hành lang. Cô hét lớn nhưng chẳng có ai đến giúp. Anh đã bất tỉnh nên cô không dám rời xa anh. Cô kéo người anh lên, ôm vào lòng rồi lau mặt cho anh.

Nguyễn Vi vô cùng tuyệt vọng. Vào thời khắc này, cô mới nhận ra, mình đã trao tất cả cho Diệp Tĩnh Hiên. Bất kể dũng cảm và kiên cường đến mấy, cô cũng chỉ có thể vượt qua vụ Phương Uyển một lần. Nếu hôm nay anh xảy ra chuyện, cô sẽ đi theo anh.

Nguyễn Vi ôm chặt Diệp Tĩnh Hiên trong lòng, áp má mình vào mặt anh, nói chuyện với anh. Cô cũng không rõ mình giải thích điều gì, thần kinh căng thẳng đến cực điểm, gần như xuất hiện ảo giác. Cô nghĩ, nếu hôm nay cô và anh chết ở nơi này, liệu có phải cô sẽ được chôn cất bên anh. Có lẽ không cần di chuyển thi thể, cứ thế vùi xuống là được.

Phía xa xa vang lên tiếng bước chân rầm rập. Ai đó không ngừng gọi tên hai người nhưng Nguyễn Vi đã không rõ đây là chân thực hay ảo giác. Cô không nhìn thấy bất cứ người nào, chỉ thấy những bóng hình di chuyển trước mặt. Bọn họ muốn đưa Diệp Tĩnh Hiên đi nhưng cô không chịu buông tay. Cuối cùng, có người giữ vai cô, kéo cô đứng dậy. Cô hoàn toàn rơi vào trạng thái kích động, ra sức đấm đá đối phương.

Phương Thạnh đỡ Diệp Tĩnh Hiên, ra hiệu đàn em giữ chặt Nguyễn Vi rồi lên tiếng an ủi cô: “Chị Vi! Chị hãy bình tĩnh, là tôi đây!”

Nguyễn Vi khóc đến khản cả giọng. Phương Thạnh bảo mọi người đừng mềm lòng, cứ giữ chặt cô. Cuối cùng, Nguyễn Vi dần lấy lại ý thức, nhận ra Phương Thạnh.

“Chị Vi, chúng tôi phải đưa Tam ca đi bệnh viện ngay bây giờ.” Phương Thạnh không kịp giải thích, dìu Diệp Tĩnh Hiên đi trước. Xuất phát từ tính cẩn thận, anh ta lại cử hai đàn em đi kiểm tra nghĩa trang một vòng, để đảm bảo không ai biết chuyện xảy ra ngày hôm nay.

Nguyễn Vi cảm thấy may mắn là Phương Thạnh đã kịp thời đến nơi. Bằng không, một mình cô chẳng thể đưa Diệp Tĩnh Hiên ra ngoài.

Lúc này, mưa đã tạnh hẳn nhưng mặt đất vẫn còn trơn ướt. Làn gió nhẹ thổi qua mang theo mùi hương thoang thoảng dễ chịu. Tuy nhiên, ai nấy đều trầm lặng, sắc mặt nặng nề. Nguyễn Vi đi theo bọn họ ra ngoài nghĩa trang. Xe của Phương Thạnh đã chờ sẵn ngoài cổng. Lúc lên xe, Phương Thạnh đột nhiên dừng lại, ngoảnh đầu nhìn cô. Nguyễn Vi tưởng anh ta không cho mình đi theo, vội vàng bám chặt vào cửa xe, cất giọng kiên quyết: “Anh đừng ngăn cản tôi. Lần này tôi nhất định đi cùng anh ấy.”

Phương Thạnh lắc đầu, ra hiệu cô đừng căng thẳng. Anh ta chỉ tay về phía sau lưng cô: “Có người đến tìm chị kìa.”

Nguyễn Vi ngoảnh đầu, phát hiện Nghiêm Thụy đang đứng cạnh một chiếc taxi cách cô mấy mét. Cô kinh ngạc nhìn anh, còn anh chỉ gọi tên cô rồi lặng thinh.

Chứng kiến Nguyễn Vi đỡ Diệp Tĩnh Hiên đi ra ngoài, Nghiêm Thụy biết mình nên rời đi. Nhưng anh vẫn muốn nhìn cô thêm một lát. Cho dù toàn bộ câu chuyện đều không liên quan đến anh nhưng anh vẫn có quyền đứng ngoài quan sát. Bất kể là trước kia hay hiện tại, anh luôn đến chậm một bước.

Thời tiết ở tỉnh Nam ẩm ướt và oi bức, không hề dễ chịu, y hết tâm trạng của Nghiêm Thụy lúc này. Nguyễn Vi định nói điều gì đó nhưng anh lắc đầu: “Em cứ đi đi!” Nói xong, anh không do dự, mở cửa xe ngồi vào taxi. Taxi nhanh chóng quay đầu, phóng đi mất.

Nguyễn Vi không có thời gian chậm trễ, lập tức lên ô tô, đưa Diệp Tĩnh Hiên về thành phố. Đàn em của Phương Thạnh đã nhặt túi xách và di động mang về cho cô. Đúng lúc này, điện thoại đổ chuông. Nguyễn Vi lôi ra xem, phát hiện là Nghiêm Thụy gọi tới.

Cô bắt máy, chờ anh lên tiếng. Nghiêm Thụy im lặng một lúc mới cảm thán: “Anh đã đến nơi nhưng vẫn chậm một bước.”

Nguyễn Vi không lên tiếng. Anh nghe thấy tiếng sụt sùi từ phía cô truyền tới, anh an ủi: “Đừng khóc. Anh và Diệp Tĩnh Hiên có điểm chung duy nhất là không muốn thấy em khóc.”

Nói xong, anh lại trầm mặc. Nguyễn Vi lờ mờ nghe thấy trong taxi bật một ca khúc xưa: Nếu đây là tình yêu, thì sao tôi không tỉnh táo. Chẳng lẽ là tình yêu thật sự, nhưng sao chẳng nói rõ ràng. Nếu số phận đã định tôi không tránh khỏi cuộc tình này thì dù phong ba bão táp, tình cảm của tôi cũng sẽ trường tồn….

Đã lâu lắm cô không nghe bài hát này. Bây giờ ngẫm lại mới thấy, về phương diện tình cảm, cả cô lẫn Nghiêm Thụy đều không tỉnh táo. Anh thường nói cô kiên cường, thế mà cô không có dũng khí quên Diệp Tĩnh Hiên. Thảo nào lời bài hát này khiến cô cảm động đến rơi lệ.

Nguyễn Vi hít một hơi sâu, nói với anh: “Nghiêm Thụy, em không thể rời xa anh ấy.”

“Chúng ta vẫn còn thời gian. Anh đặt vé cùng một chuyến bay về thành phố Mộc với em.” Nói xong, Nghiêm Thụy liền cúp máy, không dám nghe câu trả lời của cô.

Cuối cùng trời cũng hửng nắm, mây mù tan biến. Nghiêm Thụy ngồi bất động trong taxi, một lúc sau mới gọi điện về thành phố Mộc.

Người bắt máy là Lão Lâm, quản gia của nhà đối phương. Lão Lâm cho biết: “Tiên sinh và phu nhân ra ngoài rồi. Có việc gì cậu hãy nói với tôi, khi nào Tiên sinh về tôi sẽ chuyển lời.”

Nghiêm Thụy ngẫm nghĩ rồi nhắn lại: “Phiền anh nói với Tiên sinh, lần trước Tiên sinh hẹn tôi đến nhà uống trà. Có lẽ ngày kia tôi sẽ tới, Tiên sinh hãy để lại trà ngon phần tôi.” Anh quả nhiên vẫn đến uống trà như người ấy tiên liệu.

Tài xế phóng xe như bay trên đường cao tốc. Nguyễn Vi nắm chặt tay Diệp Tĩnh Hiên, hỏi Phương Thạnh: “Hôm nay tôi đã thấy cả rồi. Anh hãy nói thật với tôi, có phải phát đạn ở Phương Uyển đã để lại di chứng hay không?”

Phương Thạnh trầm mặc một lúc mới trả lời: “Viên đạn vẫn còn nằm trong não của Tam ca… Anh ấy đã sống chung với nó suốt ba năm nay.” Ngay cả người trầm tĩnh như Phương Thạnh cũng không dám nghĩ sâu hơn.

Nguyễn Vi kinh ngạc ôm miệng. Cô xiết mạnh cổ tay mình mới có thể kìm nén giọt nước mắt: “Tại sao anh ấy không làm phẫu thuật?”

“Hồi ấy, cả cơ thể của Tam ca vẫn bình thường. Bác sĩ nói mổ não ngược lại còn nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, hai năm nay, viên đạn bắt đầu di chuyển vị trí, đè xuống dây thần kinh. Chứng đau đầu của Tam ca ngày càng nghiêm trọng.” Ngừng vài giây, anh ta nói tiếp: “Lần này, bác sĩ không cho anh ấy xuất viện, bảo phải nằm viện quan sát nhưng anh ấy cố tình đến đây. Bọn tôi đến tỉnh Nam từ hôm kia nhưng không tìm thấy anh ấy, đến hôm nay mới phát hiện anh ấy ở nghĩa trang An Nam.”

Nguyễn Vi còn chưa kịp hỏi tiếp, Diệp Tĩnh Hiên đã tỉnh lại. Não bộ bị ảnh hưởng dẫn đến bệnh tình đột ngột phát tác, khiến anh hôn mê bất tỉnh. Nhưng khi tỉnh lại, anh vẫn có thể nhận thức như bình thường. Nguyễn Vi liền nắm tay anh, gọi anh một tiếng. Diệp Tĩnh Hiên bất chợt ngồi dậy, bảo Phương Thạnh: “Về nhà trước đã!”

“Tam ca!”

“Tôi đã bảo quay về nhà trước, đừng đến bệnh viện.” Ngữ khí của anh gần như ra lệnh. Phương Thạnh đành nói với tài xế, đánh xe về khu phố cổ.

Nguyễn Vi và Diệp Tĩnh Hiên ngồi ở đằng sau. Muốn xác nhận xem anh có nhìn rõ hay không, cô lại giơ tay huơ huơ trước mặt anh. Diệp Tĩnh Hiên túm lấy cổ tay cô, đồng thời nhìn cô chăm chú. Bao nhiêu năm qua, chỉ riêng người phụ này là anh không thể ra tay tàn nhẫn. Nhiều lúc hận cô đến mức muốn bóp nát cô, nhưng hễ gặp là anh lại mềm lòng.

Anh kéo Nguyễn Vi vào lòng, để cô áp mặt vào ngực mình. Áo anh còn ướt, thoang thoảng mùi bùn đất. Nguyễn Vi cất giọng run run: “Anh đừng gắng gượng nữa. Em đã biết cả rồi, em sẽ cùng anh đến bệnh viện.”

Càng nghĩ, cô càng cảm thấy sợ hãi. Cuối cùng cũng không nhịn được, cô ngẩng đầu hỏi anh: “Tại sao anh lại giấu em? Tại sao lúc ở bệnh viện cứ nhất quyết phải đuổi em đi, phải nhờ đến Hạ Tiêu….”

Nói đến đây, Nguyễn Vi liền im bặt. Bởi cô ý thức được mình không có tư cách nhắc tới người phụ nữ đó. Cô ngoảnh mặt về phía cửa sổ, để Diệp Tĩnh Hiên không nhìn thấy vẻ mặt của mình.

Bắt gặp bộ dạng này của cô, anh thở dài, gọi cô một tiếng. Cô vẫn không nhìn anh. Anh chỉnh tư thế ngồi cho dễ chịu hơn một chút. Cơn phát tác đã qua nên đầu anh không còn đau.

“Hạ Tiêu nói gì với em?” Anh hỏi.

Nguyễn Vi không tin anh không biết điều đó nên lặng thinh. Một lúc sau, cô nhìn anh, yếu ớt thốt ra một câu: “Em thật sự… không chịu nổi….” Bây giờ nói ra cũng chẳng có tác dụng gì. Nguyễn Vi không có nguyện vọng nào khác ngoài việc anh được bình an. Chỉ cần anh yên lành thì dù anh có con với người khác cũng được, cô không so đo nữa.

Trạng thái tinh thần của Diệp Tĩnh Hiên rất tệ. Đã bao ngày anh không được nghỉ ngơi tử tế, lại ngồi máy bay về tỉnh Nam rồi bị dính nước mưa ở nghĩa trang. Vào thời khắc này, mặc dù sắp gục ngã nhưng anh vẫn gắng gượng mỉm cười với cô.

Bắt gặp nụ cười của anh, Nguyễn Vi càng bối rối. Cô vừa định lên tiếng, anh đã nhắc nhở: “Dây an toàn.”

Nguyễn Vi liền cài dây an toàn. Diệp Tĩnh Hiên bảo tài xế kéo vách ngăn, để phía sau trở thành không gian riêng của hai người.

Thấy đầu tóc và bộ váy của cô ướt nước mưa, anh liền rút khăn giấy, thong thả lau cho cô. Cả quá trình đó, Nguyễn Vi run rẩy. Anh sờ lên mặt cô, may mà không lạnh mấy. Anh để cô tựa vào vai mình rồi làm động tác suỵt, không cho cô ngắt lời: “Nghe đây, anh sẽ nói rõ với em một lần.”

Nguyễn vi ngồi thẳng người, định nhích ra xa. Cô sợ anh thốt ra những lời tàn nhẫn, sợ anh đuổi cô đi. Tuy nhiên, Diệp Tĩnh Hiên không cho cô trốn tránh. Anh ôm cô từ phía sau, áp mặt vào cổ cô, đồng thời cất giọng trầm khàn: “Hôm nay anh rất đau đầu. A Nguyễn, em đừng chọc giận anh. Nếu bây giờ anh không nói ra những lời này, ngộ nhỡ ngày nào đó não bộ bị làm sao….”

Nguyễn Vi càng nghe càng sợ hãi, vô thức cắn môi. Diệp Tĩnh Hiên xoay người cô lại, dịu dàng hôn cô. Nguyễn Vi nhắm mắt, không dám động đậy. Trong lúc thân mật, anh từ tốn mở miệng: “Nửa năm nay, tức là kể từ khi em quay về, anh không hề động đến Hạ Tiêu thì lấy đâu ra con với cái? Nếu cô ta có, thì cũng không phải là con của anh.”

Nguyễn Vi cúi đầu, túm chặt áo anh. Diệp Tĩnh Hiên không nhìn rõ mặt cô, chỉ thấy bờ vai cô rung rung. Cô bật khóc nức nở: “Em chờ ở bệnh viện lâu như vậy. Anh biết rõ cô ta lừa em, chọc tức em. Vậy mà anh vẫn không chịu nói thật. Anh đúng là tàn nhẫn!”

Diệp Tĩnh Hiên dỗ dành nhưng cô không ngẩng đầu. Anh ôm cô vào lòng, để mặc cô rơi lệ.

Viên đạn vẫn còn ở trong đầu, Diệp Tĩnh Hiên có thể rơi vào tình huống nguy hiểm đến tính mạng bất cứ lúc nào. Anh không thể để người khác biết chuyện này, đặc biệt là Nguyễn Vi. Phát đạn đó là do cô tạo thành, chắc chắn cô sẽ tự trách bản thân.

Hai người hiểu nhau quá rõ cũng chưa chắc đã là điều hay. Anh luôn nghĩ cho Nguyễn Vi, luôn mong muốn cô sống tốt. Thậm chí anh còn từng có ý nghĩ, hay là nhân chuyện Hạ Tiêu nói dối, để cô rời khỏi anh một cách triệt để. Chỉ khi nào tránh xa anh, cô mới có thể sống một cuộc sống bình thường.

Nhưng cuối cùng Diệp Tĩnh Hiên vẫn quay về tỉnh Nam. Tận mắt nhìn thấy bia mộ cô dựng lên cho mình, anh chẳng có cách nào lừa dối bản thân được nữa. Đây là người phụ nữ đã chiếm trọn trái tim anh từ năm anh mười mấy tuổi, anh thật sự không thể buông tay.

“A Nguyễn! Em hãy hứa với anh, đừng giày vò bản thân thêm nữa. Chuyện xảy ra ở Phương Uyển đã trở thành quá khứ. Người của Kính Lan Hội bị báo ứng cũng là lẽ thường tình. Anh đã sớm đoán sẽ có ngày này nên anh không trách em. Em mà còn cầm dao rạch da mình… chi bằng anh bị bắn chết ở Phương Uyển cho xong….”

Nguyễn Vi gật đầu: “Anh cũng nghe em một lần. Chúng ta đến bệnh viện trước, được không anh?”

Diệp Tĩnh Hiên đã rất mệt mỏi. Cơn đau đầu lặp đi lặp lại chẳng khác nào một sự giày vò đáng sợ. Tuy nhiên, anh vẫn không chịu nghe lời khuyên của cô.

Anh bấm nút điều khiển tấm vách ngăn lên cao. Phương Thạnh quay xuống, định thuyết phục. Anh nói một câu, phản bác lại tất cả mọi người: “Chú dẫn bao nhiêu người đến tỉnh Nam, chắc chắn Trần Dữ đã biết tôi xảy ra chuyện. Bây giờ tỉnh Nam không còn là nơi an toàn nữa.”

Diệp Tĩnh Hiên vừa dứt lời, chiếc xe đi đằng trước đột nhiên bị đâm mạnh, bánh xe rê khỏi làn đường. Tài xế của xe bọn họ lập tức thắng gấp. Nhưng vì chiếc ô tô đang chạy với tốc độ cao nên không kịp.

Nguyễn Vi chẳng nhìn rõ bất cứ thứ gì. Diệp Tĩnh Hiên nhanh như cắt tháo dây oan toàn trên người mình. Ở giây tiếp theo, Nguyễn Vi thậm chí còn chưa kịp hiểu xảy ra chuyện gì, anh đã nhào tới, che chắn cô trong lòng.

“Tĩnh Hiên!”

Một tiếng va chạm cực lớn lấn át cả thanh âm của cô. Ngay sau đó, chiếc ô tô lật nghiêng sang một bên.

Chương 19: Tham vọng của anh

Nơi xảy ra sự cố không phải là nội thành của tỉnh Nam, cách khá xa khu vực dân cư đông đúc. Hơn nữa, dải phân cách giữa đường trồng hàng cây cao hơn đầu người, thành ra cùng một vị trí, hai người ở hai bên đường không nhìn thấy nhau. Dù xe cảnh sát từ nội thành đi tới, cũng chưa chắc đã phát hiện địa điểm xảy ra tai nạn.

Người qua đường tụ tập dần đông. Ban đầu, họ tưởng chỉ xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, nào ngờ lại nghe thấy tiếng súng nổ.

Mọi người hoảng sợ chạy tán loạn, đồng thời gọi điện báo cảnh sát. Chiếc ô tô thứ hai bị lật, kính vỡ nát nhưng may mắn là người trong xe không nguy hiểm đến tính mạng. Phương Thạnh là người chui ra khỏi xe đầu tiên. Anh ta chạy ra sau, nói với Diệp Tĩnh Hiên: “Tam ca… chắc chắn là người của Hội trưởng.”

Anh ta vừa dứt lời, phía trước có mấy người đàn ông xông tới, nhả đạn về bên này. Phương Thạnh lập tức kêu đàn em bảo vệ Diệp Tĩnh Hiên.

Sự việc đã đến nước này, Hội trưởng và Đại đường chủ cuối cùng cũng lật bài. Người của Trần Dữ sốt ruột, không ngừng nhả đạn. Bọn họ đã tông vào xe của Diệp Tĩnh Hiên nhưng không biết anh sống chết thế nào. Bất kể dùng thủ đoạn gì, ngày hôm nay, bọn họ cũng phải dồn bằng được người đứng đầu nhà họ Diệp vào chỗ chết.

Diệp Tĩnh Hiên bị đè trong xe. Cửa kính bên anh đã vỡ nát. Nhờ có dây an toàn nên Nguyễn Vi vẫn được cố định ở chỗ ngồi của cô. Phương Thạnh định mở cửa xe nhưng cánh cửa đã bị đâm bẹp, nhất thời không mở nổi.

Bên ngoài vẫn không ngừng vang lên tiếng súng. Bắt gặp vẻ mặt tái nhợt của Nguyễn Vi, Phương Thạnh an ủi cô đừng hoảng sợ, hãy cùng anh ta nghĩ cách thoát ra khỏi ô tô.

Nguy hiểm đến quá bất ngờ nên vào thời khắc này, Nguyễn Vi cũng chẳng có thời gian nghĩ ngợi nhiều. Cô chỉ muốn xem Diệp Tĩnh Hiên có bị thương hay không. Cô được anh bảo vệ trong lòng nên không hề hấn gì, chỉ là bị ù tai một lúc. Khi thò tay ra sau lưng anh, sờ phải miếng kính vỡ, Nguyễn Vi thót tim, hoảng hốt gọi tên anh.

Diệp Tĩnh Hiên tạm thời không thể động đậy nhưng vẫn còn tỉnh táo. Anh ho khan một tiếng, vỗ nhẹ lên người cô, tỏ ý mình không sao. Nguyễn Vi thở phào nhẹ nhõm. May mà cô cài dây an toàn chứ không lúc xe lật nghiêng, chắc chắn cô đã bị văng ra ngoài.

“Chị Vi, cẩn thận kính vỡ….. Chị hãy đi ra đằng sau đã.” Phương Thạnh đỡ thắt lưng Nguyễn Vi, kéo cô ra khỏi ô tô rồi bảo cô lên chiếc xe thứ ba đỗ ở đằng sau chờ anh ta. Chiếc xe đó chỉ đâm vào hàng rào bảo vệ nên vẫn có thể chạy bình thường. Nguyễn Vi không chịu đi, ở lại giúp Phương Thạnh kéo Diệp Tĩnh Hiên ra ngoài.

Sau cơn mưa, bầu trời quang đãng, thời tiết mát mẻ. Chưa được nửa ngày mà đã xảy ra chuyện long trời lở đất tựa như ở hai thế giới khác biệt. Nguyễn Vi một mình đến nghĩa trang, cuối cùng lại ra nông nỗi này.

Cô túm lấy cánh tay Diệp Tĩnh Hiên, cùng Phương Thạnh nhẹ nhàng đỡ anh ra khỏi chiếc ô tô bẹp rúm. Phía xa xa đã vang lên tiếng còi hụ của xe cảnh sát. Còn ở làn đường bên này, hai bên vẫn nấp sau ô tô, nhả đạn về phía đối phương.

Diệp Tĩnh Hiên kéo Nguyễn Vi vào lòng, không cho cô nhìn ra sau: “Mau đi theo anh, không có chuyện gì đâu.”

Biết tình thế hết sức nguy hiểm nên Nguyễn Vi ngoan ngoãn vâng lời. Phương Thạnh cầm súng đi đằng sau, bảo vệ hai người. Tai của cô vẫn ù ù, phía sau không ngừng vang lên âm thanh đáng sợ. Cảnh sát tỉnh Nam đã để ý đến Kính Lan Hội từ mấy năm nay, bọn họ lại dám ngang nhiên nổ súng giữa ban ngày nên sự việc này chắc chắn sẽ không dễ dàng kết thúc.

Diệp Tĩnh Hiên và Nguyễn Vi đang đi về phía chiếc ô tô thứ ba, đột nhiên có một người phá vòng vây lao tới. Phương Thạnh lập tức nổ súng bắn anh ta. Trước khi ngã xuống, đối phương cũng kịp nhả đạn về bên này. Viên đạn găm xuống mặt đất cách Nguyễn Vi chưa tới một mét, khiến cô giật nảy mình. Trong đầu chợt hiện lên hình ảnh ở Phương Uyển, cô liền đứng chắn trước Diệp Tĩnh Hiên, van nài anh cứ đi đi.

Diệp Tĩnh Hiên bế ngang người Nguyễn Vi, cố gắng khống chế tâm trạng kích động. Diệp Tĩnh Hiên bảo Phương Thạnh lái xe rời đi. Phương Thạnh bỗng thốt ra một câu đầy kinh ngạc: “Tam ca, anh….”

Nguyễn Vi mở mắt, định xem xảy ra chuyện gì nhưng Diệp Tĩnh Hiên không cho. Anh vừa thở dài vừa vỗ vai cô: “Ngoan, đừng để anh lo lắng.”

Không muốn khiến anh phân tâm nên Nguyễn Vi im lặng, áp mặt vào ngực anh. Ô tô phóng rất nhanh trên đường. Cô vô thức vòng tay qua thắt lưng anh, nhanh chóng phát hiện ra điều bất thường.

“Tĩnh Hiên!” Tay Nguyễn Vi dính phải chất lỏng âm ấm. Nhận ra đây là máu của anh, trái tim cô lạnh buốt trong giây lát.

Cô muốn kiểm tra lưng anh nhưng anh hôn lên trán cô, cất giọng hết sức nhẹ nhõm: “Em đừng căng thẳng. Vết thương nhỏ ấy mà, anh chưa chết được đâu.”

Nguyễn Vi ôm chặt người anh. Anh càng tỏ ra bình tĩnh, cô lại càng lo lắng. Cuối cùng, cô mở miệng van nài: “Em chỉ ngó qua thôi….  Anh hãy quay lưng lại đi.”

Diệp Tĩnh Hiên vẫn bất động. Hôm nay tâm trạng của cô đã quá căng thẳng, anh không muốn kích thích cô thêm nữa.

Nguyễn Vi nghẹn ngào: “Em không yếu đuối đến thế… Em không sợ đâu…. Anh hãy để em cầm máu cho anh.”

Diệp Tĩnh Hiên dõi mắt về phía trước. Cảnh sát đã bắt đầu phong tỏa đường phố nên Phương Thạnh rẽ vào một con đường nhỏ, tương đối khó đi. Anh làm động tác suỵt, ôm Nguyễn Vi vào lòng rồi nhắm mắt. Trong xe đột nhiên trở nên yên tĩnh, một lúc sau, Phương Thạnh rẽ ra con phố chạy thẳng về nhà họ Diệp. Anh ta liếc qua gương chiếu hậu, nhìn hai người ngồi ở ghế sau rồi nhắc nhở Nguyễn Vi: “Chị Vi đừng xúc động quá. Thủy tinh đã găm vào người Tam ca…. không dễ xử lý. Lúc gỡ ra mà không cẩn thận, cắt phải mạch máu thì phiền to. Chúng ta sắp về đến nhà rồi, bác sĩ cũng đã chờ sẵn sàng.”

Nguyễn Vi biết phân biệt nặng nhẹ, chỉ có thể mở mắt nhìn anh nhẫn nhịn mà không giúp được gì, trong lòng cô còn đau hơn anh bội phần.

Diệp Tĩnh Hiên hít sâu một hơi, áp má mình vào mặt cô, cảm thấy dễ chịu hơn một chút. Quần áo của hai người ướt nước mưa lẫn mồ hôi, nhớp nháp khó chịu nhưng chẳng ai để ý.

Phía xa xa lại sấm chớp đì đùng, báo hiệu cơn mưa lớn. Trong cuộc đời, Diệp Tĩnh Hiên chưa bao giờ có một ngày tồi tệ như hôm nay. Nếu là trước kia, chắc chắn anh sẽ một phen sống mái với người của Trần Dữ chứ chẳng bao giờ có chuyện bỏ đi trước. Nhưng vì hôm nay có Nguyễn Vi ở bên cạnh nên anh không thể mạo hiểm.

Sau lưng máu chảy ròng ròng nhưng Diệp Tĩnh Hiên không bận tâm, chỉ dùng sức ôm cô. Nhiệt độ thân thể cô khiến anh cảm thấy ấm áp. Mãi tới lúc này, anh mới phát hiện bản thân hết sức căng thẳng, may mà A Nguyễn của anh bình an vô sự.

Diệp Tĩnh Hiên đã không thể phân biệt mình đau ở chỗ nào. Nhưng mọi ý thức của anh chỉ tập trung vào người phụ nữ trong lòng. Anh vén tóc cô ra sau tai, nhìn cô chăm chú, đến mức cô bối rối. Sau đó, anh để mặt cô áp vào ngực mình. Đây là người phụ nữ anh yêu thương nhất trên đời. Anh muốn cô được bình an, yên ổn. Anh nguyện thay cô gánh mọi nỗi hiểm nguy.

Sợ anh lịm đi do mất quá nhiều máu, Nguyễn Vi mở miệng động viên: “Anh cố gắng chịu đựng thêm chút nữa. Chúng ta sắp đến nhà rồi…. Anh nhìn em đi!”

Tuy sắc mặt nhợt nhạt nhưng Diệp Tĩnh Hiên vẫn còn tỉnh táo. Anh khẽ cười một tiếng, cúi xuống hôn cô. Nguyễn Vi ngẩn ra vào giây rồi hé miệng, đón nhận nụ hôn của anh.

Một lúc sau, Diệp Tĩnh Hiên buông Nguyễn Vi. Anh chẳng nói chẳng rằng, thò tay vào trong túi quần lấy ra một chiếc nhẫn. Trong cuộc đời này, anh chưa bao giờ từ bỏ. Có những loại tình cảm có thể phong kín theo thời gian, nhưng có những con người đã hòa tan vào cốt tủy, cùng sống cùng chết với nhau. Nguyễn Vi không chỉ là tình yêu, mà còn là một phần cơ thể không thể tách rời của anh.

Diệp Tĩnh Hiên cũng từng có thời hăm hở theo đuổi danh lợi. Nhưng sau khi suýt qua “tử môn quan” vào ba năm trước, anh đã chẳng còn mong muốn bất cứ điều gì ngoài việc Nguyễn Vi được bình an vô sự. Cho dù tất cả đã thay đổi nhưng chiếc nhẫn này vẫn thế, dù dính đầy bùn đất nhưng viên kim cương vẫn sáng lấp lánh.

Diệp Tĩnh Hiên từ từ đeo chiếc nhẫn vào ngón áp út của Nguyễn Vi. Lồng ngực từng cơn đau nhói, đôi mắt nhòe đi, cô ra sức gật đầu, ôm chặt lấy anh.

Diệp Tĩnh Hiên thở một hơi dài, sắc mặt trở nên nhẹ nhõm. Anh cất giọng mệt mỏi: “Bây giờ mà cho anh một phát đạn, chắc anh sẽ không tỉnh lại nữa.”

Nguyễn Vi giơ tay bịt miệng anh, không cho anh nói những lời xui xẻo. Diệp Tĩnh Hiên nắm tay cô: “Hồi nằm ở bệnh viện, anh đã ép bản thân tỉnh lại. Bởi vì còn có người cần bảo vệ nên anh không thể cứ thế ra đi.”

Nguyễn Vi cắn môi để không bật khóc. Diệp Tĩnh Hiên chẳng bao giờ thốt ra những lời yêu đương ngọt ngào nhưng điều anh nói luôn lay động đến tâm can cô.

“A Nguyễn! Lúc đó anh thật sự hận em, nhưng không nỡ từ bỏ em.”

Đây là cô bé ngốc nghếch của anh. Cô đã làm sai nhiều chuyện, hại anh bị bắn vào đầu, nhưng câu đầu tiên anh nói sau khi tỉnh lại là: “A Nguyễn đâu rồi.”

Người sống trong giới hắc đạo có thể mất mạng bất cứ lúc nào nên chẳng bận tâm đến điều gì. Diệp Tĩnh Hiên hành sự tàn nhẫn và quyết đoán có tiếng, nhưng dù ngông cuồng đến mấy, con người đâu phải là cỏ cây, thế nào cũng có tử huyệt. Tình yêu khiến anh trở nên cố chấp, khiến anh lúc nào cũng canh cánh trong lòng.

Phương Thạnh lái xe vào trong khu biệt thự rộng lớn của nhà họ Diệp. Mọi cánh cổng đều mở ra, bác sĩ đã chờ sẵn ở tòa nhà chính.

Nguyễn Vi và Phương Thạnh đỡ Diệp Tĩnh Hiên xuống xe. Cuối cùng, cô cũng nhìn thấy lưng anh bị cắm miếng thủy tinh dài, máu chảy loang lổ trông rất đáng sợ. Phương Thạnh lập tức đỡ anh đi vào trong nhà.

Diệp Tĩnh Hiên bảo Nguyễn Vi lên tầng trên nghỉ ngơi trước. Cô muốn ở bên cạnh nhưng anh không chịu nhượng bộ: “Anh không muốn em chứng kiến cảnh này. Sao em cứ phải ép anh thế nhỉ?”

Nguyễn Vi đành nghe lời. Phương Thạnh an ủi cô, nói vết thương của Tam ca không nặng, Tam ca sẽ ổn thôi. Anh ta bảo thím Phúc đưa cô lên tầng trên, tắm rửa thay bộ quần áo sạch.

Ngôi nhà vẫn chẳng có gì thay đổi, y hệt lúc Nguyễn Vi ra đi. Thím Phúc đưa cô về phòng ngủ chính, nơi cô đã sống trước kia. Bà là người giúp việc sống ở nhà họ Diệp nhiều năm. Gặp lại Nguyễn Vi sau một thời gian dài, thím Phúc không khỏi cảm khái. Dù bây giờ không ai dám nhắc tới vụ Phương Uyển nhưng nó vẫn là bóng đen trong lòng mọi người.

Nguyễn Vi cuối cùng cũng không kiềm chế nổi, nghẹn ngào gọi bà. Thím Phúc ôm cô, vỗ nhẹ lên lưng cô an ủi: “Con bé này… ngày xưa cháu mềm yếu là thế, mèo trong nhà bị ốm còn buồn mất mấy ngày… làm sao có thể phản bội Tam ca cơ chứ?”

Thím Phúc chẳng khác nào người thân của Nguyễn Vi. Câu nói của bà khiến cô hoàn toàn suy sụp. Cô ôm bà, nức nở: “Anh ấy bị thương mà không cho cháu xem. Cháu biết anh ấy không muốn cháu lo lắng, nhưng anh ấy làm vậy chỉ càng khiến cháu đau đớn hơn mà thôi.”

Bây giờ cô đã biết tại sao Diệp Tĩnh Hiên lại bảo cô đi chỗ khác. Anh rất để tâm đến chuyện cô tự hành hạ bản thân. Anh sợ cô không kiềm chế nổi, lại rơi vào trạng thái kích động nên mới không cho cô nhìn thấy máu.

Thím Phúc nhẹ nhàng an ủi rồi lấy quần áo cho cô đi tắm. Cả ngày hôm nay tinh thần căng thẳng quá độ, bây giờ mới có thể thả lỏng nên cô cảm thấy hoa mắt chóng mặt. Cô phải chống tay vào bàn một lúc mới tỉnh táo đôi chút.

Thím Phúc định ở lại với cô nhưng cô không yên tâm nên bảo thím xuống nhà xem tình hình Diệp Tĩnh Hiên thế nào. Người làm ở dưới cho biết, tình hình không nghiêm trọng. Thủy tinh đã được gắp ra, bác sĩ đang chuẩn bị khâu cho anh.

Thấy hai người gặp nhiều chuyện trắc trở như vậy, thím Phúc lén chùi nước mắt, nói với Nguyễn Vi: “Cháu có biết không? Tam ca chẳng bỏ được cháu… Nhà họ Diệp đời đời kiếp kiếp đóng đô ở tỉnh Nam, vậy mà Tam ca nhất quyết tranh giành vị trí Hội trưởng với người ở Lan Phường. Những việc cậu ấy làm đề là vì cháu cả.”

Nguyễn Vi đã chuẩn bị đi tắm. Nghe câu này, vô lập tức dừng bước. Bao nhiêu ý nghĩ dội vào đầu cô, vô số hình ảnh như những hạt tròn nhanh chóng được xâu chuỗi lại.

Thím Phím lau nước mắt: “Vì chuyện xảy ra ở Phương Uyển, nên Hội trưởng cho người tìm cháu khắp nơi. Làm sao Kính Lan Hội có thể tha mạng cho kẻ phản bội chứ? Nhưng Tam ca luôn cho rằng mình từng có lỗi với cháu nên không để cháu xảy ra chuyện lần nữa. Lúc đó, mọi người đều khuyên Tam ca nên lo cho gia tộc trước mà cậu ấy không nghe, nhất định chuyển đến thành phố Mộc, vì cháu đang sống ở nơi ấy. Với thế lực của Kính Lan Hội, nếu cậu ấy không đi, cháu sẽ….”

Chỉ e Nguyễn Vi đã chết cả trăm lần ấy chứ. Quần áo trên tay rơi xuống đất mà cô không hề hay biết. Cô còn nhớ, cô đã từng hỏi Diệp Tĩnh Hiên, liệu anh có thể từ bỏ Kính Lan Hội, từ bỏ tham vọng rồi cùng cô quay về tỉnh Nam hay không. Lúc đó, anh đã không nhận lời. Dù biết rõ đáp án nhưng cô vẫn thất vọng và đau lòng.

Diệp Tĩnh Hiên từng nói, tham vọng của anh chính là cô. Nguyễn Vi tưởng mình đã hiểu rõ con người anh, nhưng chưa từng đào sâu suy nghĩ xem tại sao anh lại cố chấp trong việc lật đổ Hội trưởng, giành quyền kiểm soát bang hội. Bây giờ cô mới biết, chỉ khi nào anh trở thành Hội trưởng, cô mới được an toàn một cách triệt để.

Nguyễn Vi cất giọng run run: “Vì vậy… anh ấy không phải vì con chíp mới luôn bám theo cháu, mà là vì sợ Trần Dữ tìm ra cháu….” Cô không thể nói hết câu.

Nguyễn Vi mở một cửa hàng hoa ở thành phố Mộc. Diệp Tĩnh Hiên tìm mọi cách, cuối cùng cũng được dọn vào Lan Phường. Anh ngày ngày đến quán cà phê ở phía đối diện cửa hàng hoa. Những lúc cô ở nhà, anh sẽ ở bên ngoài khu chung cư. Là một người đàn ông vô pháp vô thiên, vậy mà tự nguyện trốn trong bóng tối để bảo vệ cô suốt ba năm.

Thím Phúc thở dài: “Thím đã sống từng này tuổi rồi, chắc chắn hiểu đời hơn cháu. Cháu hãy tin thím, Tam ca thật lòng với cháu…” Nói đến đây, bà không cầm được nước mắt: “Tam ca muốn cưới cháu. Hôm đó ở nhà đã chuẩn bị đâu vào đấy mà cháu không trở về.”

Phòng ngủ chính rất rộng, phía đông nam có một cánh cửa thông sang phòng tắm. Lúc này, Nguyễn Vi đang đứng trước cửa phòng tắm, vừa vặn nhìn thấy tấm ảnh của cô treo trên tường phía đối diện. Tấm ảnh chụp cô đang ôm Ma Nhĩ trong một ngày mùa đông nào đó. Hồi ấy, Ma Nhĩ còn nhỏ xíu, trông rất đáng yêu. Nguyễn Vi nở nụ cười vô cùng rạng rỡ và mãn nguyện. Diệp Tĩnh Hiên đã tình cờ chụp được bức hình này. Anh rất thích nên sai người phóng to treo lên tường. Anh còn nói với cô: “Em nhìn đi, vợ con đều có cả.”

Nguyễn Vi khịt mũi: “Anh đừng nằm mơ.” Vậy mà bây giờ nhìn lại, phảng phất như cách một đời.

Sau khi tắm xong, Nguyễn Vi ngồi bên giường, bất giác rùng mình. Hôm nay bị dính nước mưa nhưng vì thần kinh quá căng thẳng nên cô không để ý. Bây giờ cô mới thấy toàn thân lạnh toát. Thím Phúc vội xuống bếp đun cốc trà gừng nóng mang lên cho cô. Biết ốm vào lúc này sẽ khiến Diệp Tĩnh Hiên lo lắng, cô nhanh chóng uống hết rồi trùm chăn cho toát mồ hôi.

Bên ngoài sấm chớp liên hồi, trời muốn đổ mưa mà chưa mưa được. Chợt nhớ ra một chuyện, thím Phúc mở tủ, chỉ cho Nguyễn Vi xem: “Váy cưới nằm trong đó, Tam ca không cho ai động vào.”

Đó là bộ váy cưới được may thủ công rất đẹp. Bộ váy cưới được làm bằng vải ren, thêu hoa tinh tế, bên dưới đính ngọc trai và kim cương vụn nên vô cùng rực rỡ.

Nguyễn Vi lại nhờ thím Phúc đi xem tình hình ở bên dưới rồi lôi bộ váy ra ngoài. Đuôi váy dài gần hai mét, trải rộng dưới sàn nhà. Cạnh giường có bàn trang điểm nhưng Nguyễn Vi hầu như không bao giờ dùng đến. Hồi còn sống cùng Diệp Tĩnh Hiên, anh không bao giờ đưa cô đi tiếp khách nên cô toàn để mặt mộc. Thói quen đó duy trì đến ngày hôm nay.

Nguyễn Vi ôm váy cưới ướm lên người rồi soi gương. Căn phòng không bật đèn nên tối mờ mờ. Dù vậy, cô vẫn cảm thấy gương mặt mộc mạc và tiều tụy của người phụ nữ ở trong gương không xứng với bộ váy lộng lẫy này.

Nguyễn Vi luôn cho rằng mình chẳng có tư cách nên chưa bao giờ nghĩ tới chuyện sẽ lấy Diệp Tĩnh Hiên. Tuy nhiên, ước mơ sau cùng của mỗi người phụ nữ đều là khoác lên người bộ váy cưới rồi gả cho người đàn ông mà mình yêu thương, cô cũng không ngoại lệ. Tình yêu luôn khiến con người ta trở nên tham lam, cũng may là cô đã trở về.

Bên dưới vang lên tiếng động, tựa như ai đó chạy nhanh ra ngoài. Biết bây giờ mình xuống dưới cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì, có khi khiến tình hình rối  loạn thêm nên Nguyễn Vi ở lại trong phòng, dỏng tai lắng nghe. Đáng tiếc là tai trái của cô vẫn bị ù từ sau vụ lật xe nên nghe không rõ mấy.

Hình như Phương Thạnh nói: “Hội trưởng đã gạch tên nhà họ Diệp khỏi Kính Lan Hội. Những kẻ có thù oán với Tam ca cuối cùng cũng đợi được cơ hội này.”

Đây không phải tin tức tốt lành. Sau đó, bên dưới lại trở nên yên tĩnh. Trải qua một ngày căng thẳng, tinh thần và thể xác của Nguyễn Vi đã kiệt quệ, cô dần chìm vào giấc ngủ lúc nào không hay.

Sau khi xử lý xong vết thương, Diệp Tĩnh Hiên lên tầng trên xem Nguyễn Vi thế nào. Anh gọi bác sĩ đi theo để kiểm tra cô có bị thương hay không. Thấy cô đã nằm ngủ, anh liền bảo bác sĩ ra về.

Anh lặng lẽ đi đến, nằm nghiêng người sau lưng Nguyễn Vi. Cảm thấy có người ở bên cạnh, cô định trở mình nhưng anh đã ôm cô từ phía sau. Hai cơ thể gần kề, khiến bộ váy cưới hoa lệ đó cũng không còn lạnh lẽo nữa.

Nguyễn Vi đã hết ù tai, nhưng có thể nghe thấy tiếng thở của Diệp Tĩnh Hiên. Giọt lệ bất giác trào ra khóe mi, cô vội giơ tay quệt đi.

Diệp Tĩnh Hiên thở dài, giúp cô lau nước mắt. Anh cất giọng trầm khàn: “Bố anh có người đàn bà khác ở bên ngoài, mẹ anh biết nhưng chẳng có cách nào… Anh nhớ vào một buổi tối, bố mẹ nói chuyện trong thư phòng, mẹ anh đã khóc rất thương tâm. Kể từ lúc đó, bố anh không đi lăng nhăng nữa. Sau này ông nói với anh, giới hạn của người đàn ông là không được để người phụ nữ của mình rơi lệ.”

Diệp Tĩnh Hiên vuốt tóc cô, thì thầm: “Anh muốn cho em một cuộc sống yên ổn, không mong em gặp nguy hiểm, nhưng cuối cùng anh vẫn chẳng làm được điều đó. Anh đang rất khó chịu, em đừng khóc nữa có được không?”

Nguyễn Vi khẽ gật đầu, cố nuốt nước mắt vào trong. Sau khi đã bình ổn tâm trạng, cô quay đầu nhìn Diệp Tĩnh Hiên. Vết thương của anh đã được xử lý. Do mất máu và cơn đau hành hạ nên gương mặt của anh vô cùng nhợt nhạt và mệt mỏi, không còn vẻ cứng rắn như thường lệ.

Diệp Tĩnh Hiên kéo tay cô giơ lên cao. Nhờ ánh sáng lờ mờ từ bên ngoài cửa sổ rọi vào, hai người đều nhìn thấy chiếc nhẫn kim cương trên ngón áp út của cô. Chiếc nhẫn đã rửa sạch bụi đất, tỏa sáng lấp lánh.

Rõ ràng là người đàn ông trưởng thành, vậy mà Diệp Tĩnh Hiên vẫn ôm cô như một đứa trẻ nâng niu đồ chơi mà mình yêu thích. Anh cọ cọ vào người cô, mở miệng: “Cuối cùng cũng bắt được em về nhà. Em là cô dâu của anh, đừng ai nghĩ đến chuyện cướp em đi.”

Nguyễn Vi mỉm cười, bảo anh nghỉ ngơi cho lại sức. Đúng lúc này, Diệp Tĩnh Hiên đột nhiên thu tay về, dụi đầu vào người cô. Biết anh lại lên cơn đau, cô định xoa bóp đầu để anh dễ chịu hơn một chút. Nhưng anh đã buông cô, co rúm người, hai tay ôm đầu, gương mặt lộ vẻ đau đớn vô ngần.

Diệp Tĩnh Hiên nghiến răng, kêu rên một tiếng. Nguyễn Vi định xuống giường đi gọi bác sĩ, anh liền kéo mạnh cô lại, gầm lên: “Vô dụng thôi. Em có gọi bọn họ đến cũng chẳng có tác dụng gì.” Lúc phát bệnh, anh không thể khống chế sức lực, làm cô suýt nữa bị văng sang một bên.

Cô liền ôm chặt đầu anh. Chứng kiến cảnh anh đau đớn đến mức toàn thân co giật, cô bật khóc: “Để em thay anh, em đau thay anh có được không?” Nếu có thể, cô tình nguyện gánh chịu nỗi đau này thay anh.

Tuy nhiên, như anh đã từng nói với cô, trong cuộc đời này, chẳng ai có thể đau thay ai. Cô yêu anh nhưng chỉ còn cách khoanh tay đứng nhìn anh vật vã.

Gần nửa tiếng đồng hồ sau, cuối cùng cơn đau lắng dịu. Trán Diệp Tĩnh Hiên lấm tấm mồ hôi. Anh ôm eo Nguyễn Vi, áp mặt vào ngực cô. Trong cuộc đời, anh chưa bao giờ tỏ ra yếu đuối, nhưng hôm nay anh hạ giọng nói với cô: “Xin em đừng đi!”

Nguyễn Vi mỉm cười, hôn anh: “Em có thể đi đâu được chứ?”

Diệp Tĩnh Hiên thì thầm: “Em hãy nói chuyện với anh đi, nói gì cũng được.”

Nguyễn Vi đột nhiên nhớ tới chuyện anh gọi điện cho Hạ Tiêu hồi ở Lan Phường. Lúc bấy giờ, anh cũng thốt ra câu này. Thì ra mỗi khi lên cơn đau đầu, anh thà trốn vào một chỗ, thà gọi điện cho người khác chứ không muốn để cô biết.

Tâm tình vô cùng phức tạp nhưng Nguyễn Vi cố gắng đè nén. Cô tựa người vào đầu giường để Diệp Tĩnh Hiên dễ chịu hơn: “Sau này anh đừng tránh mặt em nữa. Thím Phúc đã nói với em cả rồi.”

Anh khẽ cau mày, tựa như muốn giải thích. Nguyễn Vi không cho anh cơ hội mở miệng: “Nếu không phải Hội trưởng tìm ra em, chắc anh sẽ chẳng bao giờ lộ diện có đúng không?”

Tưởng Diệp Tĩnh Hiên đã qua đời, cô âm thầm đau khổ suốt ba năm. Trên thực tế, anh ở gần kề nhưng không chịu ra mặt. Cho tới khi Trần Dữ phát hiện ra nơi trú thân của cô, yêu cầu Diệp Tĩnh Hiên đích thân đi lấy con chip về, anh mới buộc phải xuất hiện.

Nguyễn Vi tưởng mình sẽ bị kích động khi nhắc đến chuyện này. Tuy nhiên, cô đã không còn sức lực nghĩ đến vấn đề ai đúng, ai sai nữa.

Chân mày Diệp Tĩnh Hiên dãn ra, cho thấy anh đã thật sự vượt qua cơn đau đầu. Anh nằm sấp xuống giường, tay vắt qua thắt lưng Nguyễn Vi, lặng lẽ nhìn cô. Diện mạo của người phụ nữ này hết sức bình thường, chỉ có đặc điểm nổi bật là làn da trắng trẻo, vậy mà khiến anh không dứt ra được. Diệp Tĩnh Hiên đột nhiên kéo cô nằm xuống, hôn cô nồng nàn. Đuôi váy cưới tung ra, phủ lên hai người.

Nguyễn Vi bị anh hôn đến mức nghẹt thở. Anh vừa xử lý vết thương, trên người toàn mùi thuốc. Vậy mà động tác của anh vẫn hết sức bá đạo và mạnh mẽ. Cô mở to mắt nhìn anh, tựa như muốn xác nhận đây không phải là giấc mơ.

Sau đó, hai người nằm yên bên nhau. Nguyễn Vi nói với anh: “Chân em khỏi rồi. Bây giờ em chẳng sợ bất cứ điều gì, anh cũng đừng ép bản thân nữa.”

“Anh biết.”

“Trước khi qua đời, bố bảo em, sau này lớn lên đừng đi theo anh.”

“Anh biết.”

Ngoài trời cuối cùng cũng đổ mưa, mỗi lúc một lớn. Tiếng mưa rào rào đập vào cửa kính, che lấp mọi âm thanh khác. Diệp Tĩnh Hiên từ từ chìm vào giấc ngủ. Nguyễn Vi tựa hồ còn nói nhiều điều nhưng anh đã rơi vào trạng thái mơ mơ màng Ngoài trời cuối cùng cũng đổ mưa, mỗi lúc một lớn. Tiếng mưa rào rào đập vào cửa kính, che lấp mọi âm thanh khác. Diệp Tĩnh Hiên từ từ chìm vào giấc ngủ. Nguyễn Vi tựa hồ còn nói nhiều điều nhưng anh đã rơi vào trạng thái mơ mơ màng màng nên chẳng có phản ứng. Tuy nhiên, anh vẫn nghe rõ câu cuối cùng: “Bởi vì em yêu anh.”

Trong mấy tiếng đồng hồ tiếp theo, Diệp Tĩnh Hiên ngủ rất sâu. Biết một thời gian dài anh không được nghỉ ngơi tử tế nên Nguyễn Vi không dám gây ra tiếng động. Bên ngoài trời vẫn trút nước không ngừng. Trằn trọc hồi lâu, Nguyễn Vi rón rén xuống giường, đi ra ngoài. Vừa vặn nhìn thấy Phương Thạnh đi lên cầu thang, cô lắc đầu, ra hiệu anh ta đừng làm phiền: “Anh ấy vừa ngủ rồi.”

Phương Thạnh thở dài, cúi đầu xem di động. Hôm nay Diệp Tĩnh Hiên và Hội trưởng xung đột chính diện, Kính Lan Hội chắc chắn sẽ chĩa mũi dùi về tỉnh Nam. Tình hình hiện tại rất rối ren. Nguyễn Vi chỉ tay về phía thư phòng, bảo Phương Thạnh đi theo mình.

Thư phòng nhà họ Diệp khá rộng, giá sách và bàn ghế đều được làm bằng gỗ trắc. Lúc quét dọn, người giúp việc mở hé cửa sổ cho thông gió nhưng quên không đóng lại. Khi Nguyễn Vi mở cửa ra vào, căn phòng hút gió khiến cô khẽ rùng mình. Phương Thạnh đi sau nhắc cô: “Trời mưa nên hơi lạnh, chị Vi hãy khoác thêm áo.” Câu nói này khiến Nguyễn Vi không khỏi xúc động.

Cô đảo mắt xung quanh, phát hiện thư phòng này vẫn y nguyên như ngày nào. Ở giữa có một tấm bình phong, ngăn thành hai gian. Trước kia, mỗi khi Diệp Tĩnh Hiên bận rộn công việc ở nơ này, cô thường đưa Ma Nhĩ đến đây đọc sách. Thế là anh ngăn đôi căn phòng, đặt một chiếc sofa rất lớn và dễ chịu ở gian trong. Có những buổi tối muộn, Nguyễn Vi ngủ thiếp đi trên sofa. Ma Nhĩ tinh khôn, chạy ra kéo Diệp Tĩnh Hiên vào. Anh liền bế cô về phòng ngủ. Nguyễn Vi cứ tưởng mình có rất nhiều kỷ niệm in sâu trong ký ức, nhưng khi quay về ngôi nhà này, cô mới phát hiện không bao giờ đủ.

Nguyễn Vi lắc đầu, tỏ ý mình không lạnh rồi đến bên cửa sổ. Khu nhà được xây theo kiến trúc cổ, song cửa sổ bằng gỗ được chạm hoa văn. Cô còn nhớ hôm đi Phương Uyển, cô đã cố tình ra xe chậm hơn mọi người. Cô lấy cắp con chip ở căn phòng này, lén đứng bên cửa sổ quan sát bên dưới, thấy Tiểu Ân đang cầm ô đứng chờ, còn Diệp Tĩnh Hiên bước lên ô tô….

Lúc bấy giờ, Nguyễn Vi đã chuẩn bị sẵn kế hoạch. Mục tiêu của cảnh sát là Kính Lan Hội nên chỉ cần Diệp Tĩnh Hiên đi theo họ và tự nguyện phối hợp điều tra, anh sẽ không bị xử nặng. Hơn nữa, nhà họ Diệp có quan hệ rộng ở tỉnh Nam nên thế nào cũng có cách đưa anh ra ngoài sớm. Bất kể bao lâu, cô cũng sẽ đợi anh. Xét cho cùng, mục đích của cô là ép anh rơi vào tình thế buộc phải rời khỏi Kính Lan Hội. Sau đó, cô từ từ sẽ thuyết phục anh quay đầu.

Tuy nhiên, Nguyễn Vi không ngờ lại phát sinh tình huống ngoài ý muốn. Cảnh sát hiểu nhầm Diệp Tĩnh Hiên uy hiếp con tin nên nổ súng bắn anh.

Hôm ấy, trời nắng gắt đến hoa mắt chóng mặt. Nhưng vào thời khắc này, Nguyễn Vi đứng cùng một vị trí nhìn xuống dưới, chỉ thấy màn mưa trắng xóa. Sắc trời âm u đến mức muộn phiền, tựa như những âm mưu được ấp ủ đã lâu, chờ tới ngày bùng phát.

Nguyễn Vi ngoảnh đầu hỏi Phương Thạnh: “Tình hình bên ngoài thế nào rồi?”

Phương Thạnh im lặng. Cô liền nhìn thẳng vào anh ta: “Anh đừng giấu tôi nữa.”

“Hôm trước Hội trưởng hạ lệnh, bắt Tam ca đưa chị Vi về Lan Phường xử lý theo luật của bang hội. Lúc đó Tam ca ở bệnh viện, nhất quyết không nghe lời. Vì thế, Hội trưởng đã gửi một chữ “Lan” cho Tam ca. Đây là lệnh “giết” của Kính Lan Hội. Hội trưởng đã quyết định xử lý cả nhà họ Diệp.”

Kính Lan Hội trải qua bao đời, vượt qua bao phong ba bão táp, tồn tại được đến ngày hôm nay không phải vì tác phong hành sự tàn ác, mà là do tôn trọng truyền thống. Hội trưởng là thượng đế, một khi đã đặt chân vào ngưỡng cửa, bất kể trong quá khứ bạn là người hay ma quỷ cũng đều phải tuân thủ những quy tắc mà Hội trưởng đặt ra. Chống lại Hội trưởng sẽ trở thành kẻ phản bội, bị toàn bang hội đuổi giết. Từ trước đến nay, bất cứ kẻ nào nhận được chữ “Lan” của của Kính Lan Hội đều sống không quá ba ngày.

Dù đã chuẩn bị tinh thần nhưng khi nghe những lời này, Nguyễn Vi vẫn vô thức  lùi lại phía sau, va người vào thành cửa sổ. Đúng lúc có cơn gió thổi vào, mang theo nước mưa lạnh giá, khiến cô sởn gai ốc.

Bắt gặp vẻ hoảng loạn của cô, Phương Thạnh mở miệng an ủi: “Tỉnh Nam là địa bàn của chúng ta nên tương đối an toàn. Dù có bản lĩnh đến mấy. Hội trưởng cũng đừng mong động đến ngôi nhà này. Chỉ cần không ra khỏi đây thì sẽ chẳng có chuyện gì, chị đừng lo lắng.”

Nguyễn Vi gật đầu, đưa mắt xuống vườn hoa dưới sân. Dù cô không còn ở đây nhưng vườn tường vi vẫn được chăm sóc tử tế, nở từng chùm tím ngắt, kiên cường đối đầu với mưa gió.

Nguyễn Vi đứng bất động hồi lâu. Sợ cô nghĩ quẫn, Phương Thạnh khẽ gọi: “Chị Vi!”

Nguyễn Vi định thần, quay người đi ra ngoài, tùy tiện mở miệng: “Không có gì. Tôi thấy năm nay hoa tường vi nở đẹp hơn hồi xưa.”

Phương Thạnh ngó xuống dưới. Bắt gặp A Lập đứng gác ở bên ngoài, anh ta nói: “Tôi bảo A Lập cắt một bó cho chị nhé.”

Nguyễn Vi gật đầu. Nhưng trời vẫn đang mưa, cô lại nói: “Đợi mưa tạnh rồi cắt cũng được.”

Diệp Tĩnh Hiên hiếm có dịp ngủ ngon như vậy, mọi người cũng không vào làm phiền anh. Đến tầm chạng vạng, anh mới tỉnh giấc. Vừa mở mắt, anh đột nhiên hốt hoảng, ngồi bật dậy. Nhìn thấy Nguyễn Vi đang thất thần ngồi bên cạnh, anh mới thở phào nhẹ nhõm.

Sợ đánh thức anh nên cô không bật đèn. Cô đã thay bộ đồ ở nhà bằng vải cotton rộng rãi nên dáng vẻ càng mong manh. Diệp Tĩnh Hiên ôm eo cô, hỏi nhỏ: “Mấy giờ rồi?”

Thấy anh đã trở lại bình thường, cô mỉm cười: “Hơn năm giờ rồi.”

Diệp Tĩnh Hiên bật cười: “Mới có một buổi  chiều, thế mà anh cứ tưởng mình ngủ một giấc dài rồi cơ đấy.”

Diệp Tĩnh Hiên nằm thẳng người. Vết thương ở sau lưng chạm phải mặt đệm, anh nhíu chặt lông mày. Nguyễn Vi liền giơ tay kéo anh dậy. Anh lắc đầu, nhìn chằm chằm trần nhà, một lúc sau mới lên tiếng: “Anh biết em muốn khuyên anh làm gì. Nhưng điều khiến anh sợ hãi không chỉ mình em… mà bản thân anh cũng chẳng chịu nổi cảm giác đó.”

Đây là lần đầu tiên Diệp Tĩnh Hiên đề cập với Nguyễn Vi chuyện bị trúng đạn hơn ba năm trước: “Ban đầu tuy còn một chút ý thức nhưng anh không có cách nào tỉnh lại. Cảm giác đó thật khó hình dung, chắc chắn không ai hiểu nổi. Anh thậm chí còn nung nấu ý nghĩ, mình phải dùng mọi cách để tỉnh lại, bằng không một mình em ở bên ngoài, người của Kính Lan Hội lấy mạng em thì sao?”

Bởi vì từng đối mặt với tử thần nên vào thời khắc đó, anh mới thấu hiểu, thứ mình khó từ bỏ nhất trong cuộc đời là gì.

Ba năm sau đó, Diệp Tĩnh Hiên luôn bài xích giấc ngủ. Bởi vì quá trình hôn mê quả thực đáng sợ, lần nào tỉnh giấc anh cũng có ảo giác mình vừa vùng vẫy một cách tuyệt vọng trong cơn hôn mê, tựa như bị dìm đầu xuống nước, từ từ ngạt thở cho đến chết. Đây là một sự giày vò in sâu trong tâm trí Diệp Tĩnh Hiên, khiến anh sợ hãi, không muốn lặp lại quá trình đó.

“A Nguyễn, anh thật sự không dám tiến hành phẫu thuật lần nữa.” Diệp Tĩnh Hiên nói nhỏ, đặt tay che mắt mình: “Anh sợ không bao giờ tỉnh lại.”

Rất hiếm khi người đàn ông này tỏ ra yếu đuối trước mặt cô. Cô nắm tay anh, biết mình nên im lặng vào thời điểm này.

Diệp Tĩnh Hiên kéo tay cô, áp lên mặt mình. Sờ thấy hàm râu lởm chởm của anh, Nguyễn Vi mỉm cười, ngả đầu ra phía sau để ngắm gương mặt anh. Cuối cùng không chịu nổi, cô liền đi lấy dao cạo râu.

“Anh đừng động đậy.” Nguyễn Vi bắt anh ngồi yên, còn mình đứng cạnh giường cạo râu cho anh. Diệp Tĩnh Hiên tiện tay ôm thắt lưng cô.

Nguyễn Vi cúi xuống, chăm chú cạo râu cho anh. Dõi theo động tác của cô, Diệp Tĩnh Hiên chợt cảm thấy tất cả trở nên mơ hồ, anh đã không thể phân biệt được đây là chân thực hay chỉ là giấc mơ.

Căn phòng chỉ có hai người. Dần dần, ngay cả nhịp thở của họ cũng theo một tiết tấu như nhau. Nguyễn Vi nhướng mày, liền nhìn thấy hình bóng mình phản chiếu trong đôi mắt anh. Vào một khoảnh khắc, cô có cảm giác hết sức kỳ diệu, tựa như hai người đã trở thành một chỉnh thể. Cô nguyện làm bất cứ điều gì để kéo dài giây phút hạnh phúc khó diễn tả này.

Diệp Tĩnh Hiên cũng không đè nén, nhướn người hôn lên chóp mũi cô, làm Nguyễn Vi suýt nữa cạo sứt mặt anh. Cô lườm anh, bảo anh ngồi yên. Anh nhếch miệng, nở nụ cười xấu xa.

Nguyễn Vi thôi không cạo râu cho anh nữa. Diệp Tĩnh Hiên cười khẽ một tiếng, ngoan ngoãn ngồi nghiêm chỉnh. Hôm nay, anh mặc áo phông màu xám, dáng vẻ biếng nhác và thoải mái chứ không ngông nghênh, bất cần như thường ngày. Anh hoàn toàn thả lỏng bản thân trước người phụ nữ từng lừa dối anh, để mặc cô cạo râu cho mình. Bây giờ anh mới nhận ra, sự tin tưởng và ỷ lại cũng là một mặt của tình yêu.

Trong phòng không sáng lắm nhưng chẳng ai có ý định bật đèn. Nguyễn Vi nâng cằm anh, nhẹ nhàng cạo từng chút một. Diệp Tĩnh Hiên vốn rất điển trai nên dù để râu, trong anh vẫn ưa nhìn. Tuy nhiên, giống như những bà vợ bình thường khác, Nguyễn Vi muốn anh gọn gàng và sạch sẽ.

Nếu không tồn tại quãng thời gian xa cách ở thời niên thiếu, có lẽ cảnh tượng này sẽ thường xuyên xuất hiện trong cuộc đời họ. Đáng tiếc, số phận đã không cho hai người được toại nguyện.

Đợi cô xong việc, Diệp Tĩnh Hiên đột nhiên quay người xem đồng hồ rồi bình thản mở miệng: “Giờ này chắc Nghiêm Thụy ra sân bay rồi.”

Nguyễn Vi tìm di động. Anh ngồi yên nhìn cô. Bên ngoài đột nhiên vang lên tiếng gõ cửa, sau đó là giọng nói của Phương Thạnh: “Tam ca, có việc khẩn cấp.”

Diệp Tĩnh Hiên không đáp lời. Hiện tại, tình hình hết sức căng thẳng, nhà họ Diệp đang ở đầu sóng ngọn gió, cần phải tranh thủ từng giây từng phút. Nhưng vào thời khắc này, anh chẳng để ý bất cứ việc gì khác. Thấy Nguyễn Vi tần ngần không biết có nên gọi điện thoại hay không, Diệp Tĩnh Hiên liền nói với cô: “Nếu em muốn đi, anh sẽ cử người đưa em ra sân bay. Em và anh ta tránh càng xa nơi này càng tốt. Nếu có thể thì hãy ở lại châu Âu, đừng bao giờ quay về đây nữa.”

Nếu là trước kia, Diệp Tĩnh Hiên tuyệt đối không nói những lời này. Ngay cả trong giấc mơ, anh cũng sẽ tìm cách trói chặt Nguyễn Vi bên mình. Nhưng vừa rồi, bắt gặp dáng vẻ tĩnh lặng của cô, anh đột nhiên thông suốt mọi chuyện. Đây là người phụ nữ anh có thể hy sinh cả mạng sống của mình để đánh đổi, cho nên anh chỉ cần cô bình an, bất kể sau này cô sống thế nào, bất kể cô không ở bên anh.

Diệp Tĩnh Hiên đứng dậy đi rót hai cốc nước. Nguyễn Vi vừa định lên tiếng, anh liền cướp lời: “Ân oán giữa anh và Trần Dữ không phải ngày một ngày hai, lần này chắc chắn sẽ đấu đến cá chết rách lưới mới thôi. Em cứ suy nghĩ đi…. Nếu em ở lại, sau này dù sống hay chết, anh cũng sẽ ở bên em.”

Nguyễn Vi đã sớm có quyết định, chỉ là cảm thấy áy náy, không biết nói với Nghiêm Thụy thế nào. Trong lúc cô do dự, bên ngoài lại vang lên tiếng gõ cửa. Lần này, Phương Thạnh báo cáo luôn: “Bọn em đã điều tra ai là người tung di vật của Hoa tiên sinh rồi.”

Diệp Tĩnh Hiên biến sắc mặt, lập tức lên tiếng: “Chú vào đi.”

Phương Thạnh mở cửa đi vào. Nhìn thấy Nguyễn Vi, anh ta liền dừng bước.

“Là ai?” Diệp Tĩnh Hiên hỏi anh ta.

“Tam ca, chúng ta vào thư phòng nói chuyện.”

“Không sao, chứ cứ nói đi!”

Phương Thạnh liếc qua Nguyễn Vi. Biết anh ta còn ngần ngại mình, cô định đi ra ngoài để hai người đàn ông nói chuyện nhưng Diệp Tĩnh Hiên kéo cô lại.

Trong lúc Nguyễn Vi không biết nên đi hay ở, Phương Thạnh đã lên tiếng: “Người tung ra vòng hạt trầm hương lộc huyết…. chính là Nghiêm Thụy.”

Nguyễn Vi ngẩn người. Không rõ đầu đuôi câu chuyện, cô chỉ còn cách quay sang hỏi Diệp Tĩnh Hiên: “Ý anh ta là gì vậy?”

Ánh mắt Diệp Tĩnh Hiên trở nên lạnh lùng trong giây lát. Anh nghiêm giọng: “Chú chắc chắn chứ?”

Phương Thạnh gật đầu. Diệp Tĩnh Hiên nhìn chằm chằm cốc nước trên tay. Anh dùng sức bóp mạnh, cố gắng đè nén lửa giận. Sau đó, anh ra hiệu Phương Thạnh đợi một lát. Đối phương nhanh chóng lui ra cửa.

Bắt gặp vẻ nặng nề của hai người đàn ông, Nguyễn Vi liền thắc mắc: “Nghiêm Thụy làm sao cơ?”

Diệp Tĩnh Hiên im lặng một lúc mới trả lời: “Thầy Nghiêm của em… đã tung di vật của Hoa tiên sinh ở chợ đen. Điều này chứng tỏ anh ta không chỉ liên quan đến Kính Lan Hội mà còn dính dáng đến Hoa tiên sinh.”

Nguyễn Vi lùi lại phía sau một bước, kinh ngạc nhìn Diệp Tĩnh Hiên. Phải gần một phút, cô mới có phản ứng: “Không thể nào! Nghiêm Thụy không thể là người của Kính Lan Hội.”

Hoa tiên sinh là một truyền kỳ trong giới hắc đạo. Nghe nói, mọi người không dám nhướng mày khi gặp anh ta, cũng chẳng dám nhắc đến tên anh ta. Làm sao Nghiêm Thụy có thể dính dáng đến một nhân vật như vậy?

Full | Lùi trang 7 | Tiếp trang 9

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ