Insane
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Hạnh Phúc, không bắn không trúng bia! - Trang 15 - end

Full | Lùi trang 14

Chương 74: Kí ước với hạnh phúc

Vì Mục Khả phản ứng quá kịch liệt, Hạ Hoằng Huân không dám nhắc lại việc mời Mục Khải Minh tham dự hôn lễ nữa, sợ lại phản tác dụng mất. Anh nghĩ, đợi cô lớn hơn một chút nữa, khi làm mẹ sẽ hiểu.

Đêm đó cãi nhau, đến cuối cùng Hạ Hoằng Huân vỗ nhẹ lưng Mục Khả, nửa bất đắc dĩ nửa thỏa hiệp nói: “Trước tiên cứ vậy đã, không nói nữa.”

Thật ra thì trong lòng Mục Khả cũng không phản đối mãnh liệt như cảm xúc thể hiện ra bên ngoài, nhưng vì bị Hạ Hoằng Huân nói trúng tim đen nên cô khó tiếp nhận ngay lập tức được. Sau khi cô ngượng ngùng nói mâu thuẫn này ra miệng thì đã có thể bình tĩnh nằm luôn trong ngực Hạ Hoằng Huân, nắm lấy một góc áo của anh thật chặt ngủ thiếp đi.

Hạ Hoằng Huân nộp báo cáo kết hôn, mấy ngày sau Mục Khả nhận được “Văn kiện chứng nhận kết hôn” đơn vị gửi tới.

Nhìn những thứ cần cô ký tên, Mục Khả ai oán gọi điện thoại: “Quân hôn sao phiền toái quá vậy, thẩm tra em như thể em là giai cấp đối địch với đồng chí Miêu Hồng vậy?”

Nghe ra sự phiền chán của cô, Hạ Hoằng Huân dịu dàng dụ dỗ cô: “Ai bảo chồng em là quân nhân, anh phải làm việc theo trình tự, những thứ này đã là cơ bản nhất rồi đấy. Ngoan, mau điền cho xong rồi gửi đến đây.”

Liếc cột thành phần giữa bảng, Mục Khả cố tình quấy rối anh: “Cột thành phần chẳng lẽ điền ‘Carbohydrates’ vào à?”

Hạ Hoằng Huân cong môi: “Em xem rồi làm đi, nếu là không ngại phiền thì viết cả phần tử cấu tạo lên.”

Mục Khả cười hì hì: “Vậy anh nói luôn em thuộc loài gì, chi gì, họ gì, bộ gì, lớp gì, ngành gì, giới gì, trong bảy cấp bậc phân loại khoa học đi? Em đánh dấu vào để tổ chức xác nhận luôn.”

Trong đôi bất đắc dĩ tràn đầy sự cưng chiều, Hạ Hoằng Huân cáu: “Tiểu quỷ!”

Mục Khả gửi tài liệu đến đơn vị rất nhanh, Hạ Hoằng Huân cũng lập tức gọi điện cho Hách Nghĩa Thành, bắt Hách Nghĩa Thành thúc giục bộ phận chính trị trên sư bộ nhanh chóng mở tài liệu chứng minh cho anh. Lòng anh như lửa đốt, Hách Nghĩa Thành lại hả hê ngồi trong phòng làm việc thoải mái nhàn nhã nói: “Sao nào, tôi nói không sai chứ, Hách Nghĩa Thành tôi không gật đầu, Thiên Vương lão tử cũng không dám phê chuẩn cho cậu kết hôn.”

Hạ Hoằng Huân cũng không yếu thế, đáp lễ nói: “Anh cũng chỉ đắc ý được lần này thôi, đừng quên Nhã Ngôn là em gái tôi, không muốn đến lúc đó bị đâm ngang giữa chừng thì cố mà làm nhanh lên.”

Tạo phản rồi, dám uy hiếp anh! Hách Nghĩa Thành phát cáu: “Thằng nhóc cậu rất đáng ăn đòn!”

Tâm trạng Hạ Hoằng Huân dĩ nhiên là rất rất tốt, anh vui vẻ nói: “Vị trí tôi luôn có thể tìm đúng, nhưng không biết khi anh đến gặp bề trên nhà chúng tôi thì nên phân biệt thân phận thế nào đây, có phải định gọi tôi một tiếng ‘anh’ không?”

Hách Nghĩa Thành giơ chân: “Mơ đi! Cậu phải gọi tôi là cậu, không thương lượng!”

Hạ Hoằng Huân không chịu thua chống lại, anh nói: “Đừng có mơ, không thể nào!”

Hai vị quân nhân Hạ Hoằng Huân và Hách Nghĩa Thành này cứ giằng co về vấn đề xưng hô mãi không dứt, nhưng mà người yêu của họ lại không để ý chút nào đến vấn đề bối phận gốc rễ phức tạp của Trung Quốc cho thêm loạn làm gì. Dù có nói thế nào, trở thành người một nhà là chiều hướng phát triển tất yếu rồi.

Trước khi bộ chính trị đưa tài liệu xác nhận xuống, Hạ Hoằng Huân nhận chỉ thị của thủ trưởng nhỏ dành thời gian ra đi chụp ảnh cưới. Toàn bộ quá trình này còn mệt hơn ra chiến trường. Không chỉ có họ, nhiếp ảnh gia cũng vô cùng đau khổ, bận tối mắt tối mũi để chụp hình thì không nói làm gì rồi, cố tình là Hạ Hoằng Huân kia lại keo kiệt chẳng cười lấy một cái. Nhiếp ảnh gia có phong cách nghệ thuật hết sức bất đắc dĩ mà hỏi đồng chí Phó Đoàn Trưởng: “Tiên sinh, xin hỏi tôi nợ anh tiền sao?”

“Hả?” Hạ Hoằng Huân không hiểu, nhíu mày theo bản năng.

“Mặt không cười được sao?”

Hạ Hoằng Huân nhìn Mục Khả một cái, cười. Ai ngờ, nhiếp ảnh gia lại không hài lòng: “Quá khoa trương, mỉm cười, mỉm cười.”

Ngay sau đó Hạ Hoằng Huân lại thôi cười: “Cứ tiếp tục mỉm cười như vậy cơ mặt tôi thế nào cũng rút gân.” Đang định bàn với Mục Khả dứt khoát chụp loạt ảnh kiểu “không cười”, thì nghe nhiếp ảnh gia hô: “Tại sao lại không cười? Mỉm cười quá khó hay sao?”

Dưới tán lá cây cổ thụ trăm năm, Mục Khả mặc áo cưới hở vai khẽ nghiêng người, giơ tay lên, nhẹ nhàng vuốt đôi mày rậm đang nhíu lại của anh, đôi mắt cô cong cong mỉm cười.

Dịu dàng là độc dược trí mạng. Hạ Hoằng Huân không nhịn được giữ chặt eo thon của cô, ánh mắt thâm thúy lại say mê dừng lại thật lâu trên khuôn mặt mềm mại quyến rũ của Mục Khả, hơn nữa, bên môi anh không biết từ lúc nào cũng hiện ra một nụ cười, anh bất giác nghiêng người qua. . . . . . Tình cảnh này, vô cùng nồng nàn.

Nhiếp ảnh gia hài lòng cười, chuyên nghiệp chụp lại hình ảnh ngọt ngào như đường, đưa mắt nhìn nhau dịu dàng như nước này.

Chụp ảnh xong, Hạ Hoằng Huân đến cái ổ nhỏ của Mục Khả sửa soạn, Hạ Nhã Ngôn và Hướng Vi giúp cô lo liệu lễ phục kết hôn. Anh chăm chú nhìn cô thay bộ sườn xám xẻ cao, anh bảo thủ nói: “Đẹp thì đẹp, nhưng xẻ cao quá, hay đổi bộ nào nhìn ấm hơn đi .”

Ngày hè nắng chói chang, bảo mặc ấm không phải là quá đáng à! Mục Khả lúng túng hai lần, từ trong tủ quần áo lấy ra bộ lễ phục hở lưng khác quơ quơ trước mắt anh, có vẻ khó xử nói: “Bộ này còn mát mẻ hơn này. Nếu không chúng ta đợi đến mùa đông hẵng kết hôn, không chừng lễ phục mùa đấy ấm lắm.”

Biết rõ anh là ‘ông già’ vội lấy vợ, còn phải đợi đến mùa đông nữa? Hạ Hoằng Huân thỏa hiệp: “Thế em mặc cái này đi. Không hiểu sao lại có kiểu quần áo như thế này chứ, để khách khứa uống rượu mừng hay để họ nhìn lưng em.”

Khi Hướng Vi biết lễ phục hở lưng cô chọn bị Phó Đoàn Trưởng Hạ diệt thì cực kỳ tiếc rẻ nói: “Quả nhiên đồng chí Giải Phóng Quân hết sức coi trọng tài sản riêng của mình. Mục Khả, cậu không còn là chính cậu nữa, mà là của người khác rồi.”

Đúng vậy, sắp đi vào giai đoạn mới của cuộc đời rồi. Rất nhanh thôi Mục Khả sẽ không chỉ thuộc về mình cô nữa.

Hai ngày trước khi đến cục dân chính nhận giấy, Mục Khả và Hạ Hoằng Huân đến nghĩa trang thăm Hách Xảo Mai.

Sáng sớm ngày đó, cả vùng đất dường như vẫn còn đang ngủ say, thế giới yên tĩnh không chút tiếng động. Xuyên qua bóng cây, xa xa Mục Khả thấy một bóng dáng cao gầy đứng trước mộ mẹ, cứ đứng yên giống như hòn đá. Mục Khải Minh mặc thường phục, vì đứng quá lâu nên tóc dính sương sớm, không nghe được tiếng bước chân nhỏ nhẹ sau lưng, ông chậm rãi ngồi xổm xuống, nói liên miên: “Xảo Mai, lúc em còn sống anh chưa bao giờ tổ chức sinh nhật cùng em, chờ anh có thời gian thì em đã đi rồi. . . . . . Xảo Mai à, anh nghĩ anh phải nuốt lời mất rồi, anh không chờ được đến khi Tiểu Thần 18 tuổi, anh đã rất cố gắng muốn cho nó một gia đình nguyên vẹn. Anh sợ vì sai lầm của mình mà tổn thương một đứa trẻ khác, thế nên anh đến đây. Anh biết rõ như vậy rất ích kỷ, nhưng cứ nghĩ đến Hoằng Huân sẽ chăm sóc tốt cho Khả Khả, anh không tìm được lý do để níu kéo nữa. Con gái ngày trước không cần anh, về sau lại càng không . . . . . . Nếu như em không phản đối, chúng ta trở về nhà cũ ở được không? Không phải em thích biển nhất sao, hằng ngày anh dẫn em đi nhìn, được không?”

Từng giọt nước mắt rơi trên mặt đất, giọng nói Mục Khải Minh trở nên khàn khàn, “Anh muốn khi còn sống được ở bên em. Theo con của hai chúng ta, lặng yên ở cùng nhau.”

Cuối cùng cô đã có thể khẳng định, tình cảm sâu sắc trong nhật ký của mẹ không hề bị bỏ phí. Mục Khả rơi nước mắt, từng giọt rơi xuống mặt cánh hoa ôm trong ngực.

Mục Khả đêm đó sốt cao. Mục Khải Minh một tấc không rời con gái, một ngày một đêm dường như già đi mười tuổi.

Khi Mục Khả tỉnh lại là đêm khuya, nhẹ nhàng xoay người, mới phát hiện hai tay đều được người khác cầm. Bên trái là Hạ Hoằng Huân nằm bên giường ngủ thiếp đi, bên phải Mục Khải Minh nhắm mắt lại tựa lưng vào ghế ngồi.

Mượn ánh trăng nhàn nhạt thấy tóc mai của Mục Khải Minh đã trắng, đột nhiên cô cảm thấy nhiều năm mình lạnh lùng cự tuyệt ba là hơi quá đáng.

Mục Khả cũng không ngăn được nước mắt ẩm ướt.

Tháng bảy nóng nực, trong lời chúc phúc của người thân Mục Khả trở thành vợ Hạ Hoằng Huân.

Từ cục dân chính đi ra, anh nắm thật chặt tay cô, cười đến ngây ngô: “Từ giờ trở đi, em cùng lăn lộn với anh.”

Mục Khả không thể quên được vẻ mặt thật thà kia của anh, vẻ mặt đó thật sự rất ngốc nghếch.

Hình dung tâm trạng lúc này chỉ cần dùng hai chữ là được rồi: hạnh phúc.

Ánh mắt trong suốt thoáng qua một tia cảm động, Mục Khả cười rạng rỡ, tay cô và tay anh mười ngón nắm chặt.

Hạ gia định hôn lễ giữa tháng tám, trước đó Hạ Hoằng Huân bị Lục Trạm Minh cưỡng chế ra “Mệnh lệnh”, phải thu hoạch hạnh phúc thuộc về người đàn ông trước đã.

Ngày đó, Mục Khả được Hạ Hoằng Huân tự mình đưa đến đơn vị. Một ngày này, họ cử hành hôn lễ ở trại lính đoàn 5-3-2.

Khuôn mặt xinh đẹp trong sườn xám tơ lụa đỏ thẫm tôn lên vẻ kiều diễm động lòng người, đôi mắt tràn đầy linh khí vì ngượng ngùng mà khẽ rũ xuống, bị hàng lông mi thật dài che đi, vẻ đẹp động lòng người của người phụ nữ khi giơ tay nhấc chân tản ra khiến người ta bị hấp dẫn.

Trong tiếng hát to rõ “Đoàn kết là lực lượng” của các anh em chiến hữu, Hạ Hoằng Huân đã say lòng dẫn cô vợ nhỏ của anh đi về phía “Phòng ăn” tạm thời đảm nhiệm nhiệm vụ làm lễ đường.

Sau khi Lục Trạm Minh và Ninh An Lỗi phát biểu xong, hôn lễ được bắt đầu. Sau khi phù rể An Cơ phản bội, phù dâu Hướng Vi không chống đỡ được khí thế mời rượu ào ạt như thủy triều thì Hạ Hoằng Huân kinh nghiệm sa trường không thể làm gì khác hơn là tự mình ra trận.

Lấy cái ly trên tay Mục Khả che chở cô ở phía sau, Hạ Hoằng Huân cười với Pháo Doanh trưởng An Cơ nói: “Nhìn cái bộ dạng hung ác này của cậu xem, dọa vợ tôi tôi không khách khí đâu.”

Lúc này không ai dể ý đến sự uy hiếp của anh, Dịch Lý Minh ngồi đối diện tiếp lời, anh nói: “Lão Hạ, đừng nói là cậu, đến cả chúng tôi cũng đã chờ ngày này lâu đến mức hoa cũng phải nở rồi. Cậu nhịn đi, hôm nay rượu này cậu phải uống cho bằng hết, động phòng chúng tôi cũng nhất định phải làm loạn. Cơ hội ngàn năm có một sao có thể bỏ qua được, mọi người nói có đúng không?”

Một bàn người cùng hô đúng, An Cơ được Đoàn trưởng Lục Trạm Minh ngầm cho phép cao giọng nói: “Đồng chí Hạ Hoằng Huân, chúng tôi đây không phải đang trao đổi ý kiến với anh mà là thông báo một tiếng để anh còn chuẩn bị tư tưởng, hôm nay, không phải do anh quyết định! Ai, không phải là tôi biết lớn nhỏ, mà do mấu chốt của ngày hôm nay chính là không phân biệt lớn nhỏ.”

Nói xong, đưa một ly rượu trắng lớn tới, cười dữ dội nói, “Anh uống thay chị dâu nhỏ chúng tôi không có ý kiến, anh để tôi thay anh vào động phòng lòng tôi càng vui gấp trăm lần, anh xem đi rồi làm thế nào thì làm.”

Hạ Hoằng Huân không khách khí cho An Cơ một đạp, anh giơ tay nâng ly rượu lên, liếc nhìn Mục Khả bên người, anh đành mở miệng xin tha thứ: “Được, chén này tôi uống! Nhưng các anh em, mọi người ‘hạ thủ lưu tình’ rót tôi ít rượu thôi, giữ tôi nửa tỉnh nửa say, tự mình đi vào động phòng, tôi không muốn bị mọi người mang vào.” Nói xong, nâng chén uống hết.

Tửu lượng của Hạ Hoằng Huân tỉ lệ thuận với quân hàm, dĩ nhiên không thể nào để người ta bê vào động phòng được.

Nhưng khi nháo động phòng thì anh gặp phải tình huống “Trước có vòng vây, sau có truy binh”, gánh trên người hơn chín mươi cân* thì quả thật rất thê thảm.

*90 cân của Trung Quốc bằng 45 cân bình thường

Không thể không nâng cấp lực lượng chuẩn bị chiến đấu, Hạ Hoằng Huân ôm Mục Khả vận động cho nóng người, cân nhắc xem nên dùng bao nhiêu lực để đá văng cánh cửa không đủ chắc chắn kia ra. Đúng lúc này, Viên Soái đầy mồ hôi từ bên ngoài chui vào, trong miệng kêu: “Lão đại, tôi tìm được chìa khóa rồi. . . . . .”

Thì ra là, chú rể ôm cô dâu bị một đám người nháo động chặn ngoài cửa.

Cẩn thận mấy cũng có sơ sót, chẳng ai ngờ tới lúc lâm trận lại lòi ra một tên phản bội. Khi đám người Lục Trạm Minh phản ứng lại, thì Viên Soái dưới sự che chở của Hướng Vi, Chiến Nghị và nhân viên truyền tin Tiểu Vương, đã nhanh nhẹn cắm chìa khóa vào ổ khóa.

Đám người An Cơ canh giữ trong phòng ngủ làm sao có thể dễ dàng thả người vào. Bọn họ giữ chặt cửa, tranh chấp với đám người ủng hộ Hạ Hoằng Huân bên ngoài đang gắng sức liều mạng đẩy cửa vào. Trái lại Hạ Hoằng Huân lại buông Mục Khả đã tháo giày xuống, ôm cô vợ nhỏ để cô đứng dẫm lên chân anh, hơi thở ổn định, vẻ mặt thư thái, cười nhởn nhơ tự đắc giống như người đứng xem.

An Cơ liều chết giữ tay nắm cửa, dưới tình thế cấp bách anh đưa chân đạp lên trên tường cạnh khung cửa, miệng gào lên: “Cái thằng nhóc chết tiệt kia, chờ lát nữa tôi mới xử lý cậu!”

Thời khắc mấu chốt cũng không cần biết chiến thuật là cái gì nữa, Viên Soái nháy mắt cho Chiến Nghị, hai người đưa tay túm lấy người trong cửa, cố gắng làm tan rã “Độ hình chiến lược” của bọn họ, đồng thời không quên đáp lễ An Cơ: “Doanh trưởng, anh vui lòng cho tôi làm phản đồ đi, tôi là người ở giang hồ thân bất do kỷ. Đó là lão đại tôi, tôi có thể không giúp được sao?”

An Cơ gào lên: “Cậu giúp thì giúp đi, sao lại cấu vào thịt khô của tôi?”

Viên Soái chối bay: “Ai cấu thịt anh? Đó là độc quyền của chị dâu tương lai khi muốn dùng cách hành xác. Hơn nữa, anh da dày thịt béo, cấu hai cái có sao.”

An Cơ nghe vậy cười mắng: “Cái thằng nhóc thối tha, phản rồi.”

Nói xong, đưa tay đẩy Viên Soái ra, ra sức đến nỗi làm biến dạng quân hàm nhà người ta.

Lúc hai quân đối đầu nhau, Hướng Vi nhanh trí, cô lợi dụng ưu thế vóc người chui lên từ dưới cánh tay Chiến Nghị, nhặt giày cao gót của Mục Khả gõ lên đầu An Cơ: “Tôi không thèm quan tâm anh có phải Doanh trưởng hay không, dù sao cũng có Hạ Hoằng Huân chống lưng, kẻ nào ngăn cửa, giết!”

An Cơ đau kêu lên: “Quy tắc gì thế này? Còn dùng ám khí nữa à?”

Người trong cửa ngoài cửa cười ha hả không dứt.

Tham Mưu Trưởng đứng trong phòng khách xem cuộc chiến, nghiêm khắc thực hiện chính sách nhìn lực lượng chính phụ đối kháng. Cửa phòng ngủ mở một ít lại đóng một ít, nghe mười mấy người bị xô đẩy vẫn còn kêu gào, anh và Chính ủy Ninh An Lỗi bèn nhìn nhau cười, sau không nhịn được lên tiếng cản: “Mọi người văn minh một chút xem nào, nháo động phòng cũng phải có trình độ, tông hỏng cửa thì quả thực thẹn chết với tổ tiên.”

Đang nói gần xong thì vang lên một tiếng … rầm, kèm theo mấy tiếng kêu thảm thiết. Cửa phòng đang êm đẹp bị đạp xuống, mà người bên trong cửa đều bị đè phía dưới. Nhất thời, trong động phòng hiện ra cảnh tượng người ngã ngựa đổ hùng vĩ. Nhìn dáng vẻ mọi người chật vật không chịu nổi, Hạ Hoằng Huân cười to: “Đùa đủ rồi chứ, đền cửa cho ông đây đi!”

. . . . . .

Náo động phòng rất hăng, khoa trương đến mức bắt Hạ Hoằng Huân “Hôn thắng lợi” trước mặt mọi người, còn muốn nghe lời bình của Lục Trạm Minh. Mục Khả sợ tới mức chỉ biết túm vạt áo anh không thả. Cũng may cuối cùng Hạ Hoằng Huân ăn vạ thành công, chỉ hôn tượng trưng một cái lên trán cô, rồi nửa tiễn nửa đuổi mấy ông lớn này đi.

Để Tiểu Vương định thu dọn “Chiến trường” về nghỉ, Hạ Hoằng Huân ôm Mục Khả vào trong ngực, hai người chìm đắm trong một cái hôn thật dài, tiếp đó, Hạ Hoằng Huân đột nhiên dừng lại, ra hiệu bảo cô đừng lên tiếng. Anh khẽ bước nhanh tới cửa, không hề báo trước mở cửa ra, làm Lục Trạm Minh cầm đầu mấy tên sĩ quan lảo đảo ngã vào cửa, thậm chí cả Hướng Vi lẽ ra nên được An Cơ đưa về thành phố A rồi cũng vì quán tính mà nhào lên lưng người khác.

Nhìn mấy sĩ quan vì muốn nghe lén mà bị ngã mất hết cả hình tượng, Mục cười gập cả bụng.

Chờ họ đi thật, rửa mặt xong Mục Khả ôm đầu gối ngồi ở trên ghế sa lon, nghe trong phòng tắm truyền ra tiếng nước chảy ào ào, nghĩ tối nay chuyện nhất định phải xảy ra, cô giấu khuôn mặt nhỏ nhắn đỏ hồng giữa hai tay, vừa khẩn trương mong đợi, lại không nhịn được buồn rầu vì cái cửa.

Tiếng nước chảy trong phòng tắm ngừng lại, Hạ Hoằng Huân lau tóc ngồi trêu cô: “Sao nào, còn buồn gì nữa đây? Ngày mai anh sửa lại cửa. Bây giờ tập hợp, ngủ!”

Mục Khả mân mê cái miệng nhỏ nhắn, lúc ngước mắt nhìn lồng ngực tinh tráng của anh hiện ra trong không khí khuôn mặt cô liền đỏ ửng xinh đẹp, cô hơi sẵng giọng: “Không phải đã đưa áo ngủ vào cho anh rồi sao, sao lại mặc áo ba lỗ ra đây?”

Bây giờ đã cầm giấy chứng nhận rồi, tuyệt đối phải hành động theo như trình tự. Hạ Hoằng Huân cười không đàng hoàng, trong tiếng hô kinh ngạc của Mục Khả anh ôm lấy cô: “Ngủ cũng không cần thiết phải mặc, mặc xong lại cởi ra còn không phiền phức hơn sao. Tiết kiệm thời gian tiến hành trình tự tiếp theo, kẻo chưa thân thiết đã bị còi báo gọi dậy rồi.”

Mục Khả buồn cười đánh anh: “Đáng ghét, nói như bấm đồng hồ vậy, trong đầu đầy hương chuối. . . . . .” Còn chưa dứt lời, đã bị Hạ Hoằng Huân ném lên giữa giường, mà anh lại lấn người nửa đè trên người cô, kéo tay cô xoa cơ thể rắn chắc lại không mất co dãn của anh, cười cợt nhả đắc ý: “Thế nào, vừa lòng không?”

Cô xấu hổ không dám nhìn thẳng vào da thịt màu lúa mạch cùng ngực dày rộng rắn chắc của anh, Mục Khả nhặt gối lên đập vào.

Hạ Hoằng Huân nhanh nhẹn đoạt lấy “Vũ khí”, cười lớn bắt cô dâu nhỏ vào lòng, tắt đèn đồng thời ra lệnh: “Ẩn nấp! Đào hố trồng trọt!”

Sáng tối chập chờn trong ánh nến, Mục Khả vừa kéo chăn che người vừa lấy chân nhỏ ngăn không cho anh đến gần, nửa thương lượng nửa làm nũng nói: “Không có cửa không được tự nhiên, hay là anh sửa nó đi đã.”

Hạ Hoằng Huân vung tay lên lấy chăn mỏng cô đang đắp trùm lên cả hai người, trước khi hôn cô anh nói nhỏ mập mờ: “Bài tập ở nhà đều phải núp trong chăn làm, không tự nhiên cái gì!”

Khi đôi môi nóng bỏng của anh hạ xuống, Mục Khả quân lính tan rã, cô không kìm chế nổi phát ra tiếng nức nở vô lực rời rạc, động tình ôm lấy thân thể bền chắc mà có lực của anh. . . . . . Áo ngủ lụa màu trắng bị thô lỗ cởi khỏi thân thể, ý thức mê ly cô không nhịn được yêu kiều nói: “Anh nhẹ chút đi, đừng kéo hỏng. . . . . .”

Thân thể vì khát vọng mà chợt căng thẳng, Hạ Hoằng Huân hô hấp nặng nề, ôm chặt cô, giọng anh khàn khàn nói nhỏ bên tai cô: “Biết rồi, sẽ nhẹ, nghiêm khắc chấp hành chỉ thị của vợ!”

Oán trách còn sót lại bị anh ngậm vào trong miệng, thấp thoáng dưới đuốc hoa long phượng (1) trong nụ hôn sâu cuồng nhiệt, họ hoàn toàn kết hợp với nhau, trượt vào vườn địa đàng, định cách đồng trinh.

Vì vậy, Hạ Hoằng Huân và Mục Khả lần đầu tiên làm bài tập ở nhà, cứ như vậy hoàn thành trong phòng ngủ không có cửa.

Chấm dứt ở đây, đã hạnh phúc rồi, tất cả đều kết thúc.

Nhưng mà, đám “Lục lâm hảo hán” đoàn 5-3-2 kia sao có thể bỏ qua cho đồng chí Phó Đoàn Trưởng dễ dàng như thế? Hai giờ sáng, kích tình sục sôi mãnh liệt vừa qua đi, khi Hạ Hoằng Huân mệt mỏi ôm Mục Khả ngủ say nằm trên người anh thì bọn họ diễn một màn hành động quân sự đã dự tính trước —— thổi kèn tập hợp khẩn cấp. Kết quả là, cả Đoàn trưởng Lục Trạm Minh và toàn bộ tướng sĩ trong đoàn đều đến đông đủ, chỉ riêng chú rể mới ôm được mỹ nhân về thì không hề thấy xuất hiện.

Vì thế, Hạ Hoằng Huân bị mọi người cười mất mấy năm.

Sau này, khi Hạ Hoằng Huân nói dóc chuyện này với Lệ Hành thì tham mưu trẻ tuổi rất chính nghĩa nói: “Xin cam đoan với **, tuyệt đối làm theo nguyên tắc.” Người nào đó tức đến mức hận không thể cho anh một cú đấm.

Hôn lễ truyền thống cử hành vào mùng bảy tháng bảy âm lịch. Khi Mục Khả khoác áo cưới thánh khiết được Hạ Hoằng Huân ôm lên từ trên giường, cô đột nhiên kéo vạt áo Hách Nghĩa Thành.

Mắt Hách Nghĩa Thành thoáng chốc liền đỏ lên, cầm lấy bàn tay nhỏ của cô, lúc mở miệng giọng lại có chút nghẹn ngào: “Nếu Hạ Hoằng Huân dám bắt nạt cháu, cậu út tuyệt đối không tha cho cậu ta. Đi đi, sống cho tốt.”

Mục Khả khóc gật đầu. Hồi lâu sau cũng buông lỏng tay ra, ôm cổ Hạ Hoằng Huân.

Chờ Mục Khả ra cửa, Hạ Nhã Ngôn lặng lẽ đưa khăn giấy qua.

Hách Nghĩa Thành xoay người sang chỗ khác lau mắt, cuối cùng cố kiên cường nói: “Anh không khóc, anh chỉ cảm động thôi.”

Hôn lễ theo phong cách cổ xưa đơn giản, Mục Khải Minh cự tuyệt lời mời của MC mà để cho Hách Nghĩa Thành thay mặt mẹ Mục Khả lên phát biểu. Nhìn con gái và con rể uống xong rượu giao bôi, ông vui mừng gật đầu.

Nhìn mắt ba ươn ướt, Mục Thần chưa trưởng thành nhẹ nhàng nắm tay ông, mang theo cả sự hiểu biết và thông cảm.

Sau khi kết thúc buổi lễ, Hạ Hoằng Huân mặc lễ phục quân trang thành kính mời rượu Mục Khải Minh và Hách Nghĩa Thành, anh chân thành nói: “Cám ơn ba và mẹ đã sinh ra Mục Khả, cám ơn anh đã chăm sóc cô ấy tốt như vậy.”

Uống một hơi cạn sạch, Hạ Hoằng Huân và Mục Khả vái hai vị trưởng bối một cái thật sâu. Những đau đớn tổn thương trước kia, như theo động tác đơn giản mà ý nghĩa này mà tan biến hết. Khi hiểu yêu và không yêu, quên và không quên chỉ là một loại tâm lý thì Mục Khả đột nhiên được giải thoát.

Đêm hè đó, Hạ Hoằng Huân dắt tay Mục Khả bước chậm trên bờ cát, gió biển êm ái mang giọng nói trầm thấp của anh vào tai, Mục Khả nghe anh dịu dàng nói: “Lúc này anh không còn tiễn em về nữa, mà là chúng ta về nhà cùng nhau rồi.”

Mục Khả nghiêng đầu nhìn anh, đôi mắt trong veo lộ ra chút nghi ngờ. Hạ Hoằng Huân mỉm cười, đôi mắt sâu thẳm như biển chớp lên ánh sáng dịu dàng khác thường, cưng chiều sờ sờ tóc Mục Khả, anh tự nói nhỏ không thể nghe thấy được: “Cô nhóc.”

Đứng trên bờ biển sóng lớn mãnh liệt, Mục Khả dựa vào ngực Hạ Hoằng Huân nhìn ra phương xa, trong đầu gom góp lại những đoạn ký ức ngắn mơ hồ và vụn vặt khi ở cạnh nhau, càng góp càng thấy rõ hơn. Ngắm nhìn thật kĩ sườn mặt người đàn ông bên cạnh, trước mắt Mục Khả cứ như hiện ra hoa mai đầy trời, đó là loại hoa có sức sống mãnh liệt mạnh mẽ nở rộ, như tỏ rõ hạnh phúc của cô. Cô sẽ được bảo vệ bằng tài bắn súng chuẩn xác của Hạ Hoằng Huân, không bao giờ bắn không trúng bia.

Ánh trăng sáng, thời gian như ngừng lại, họ đứng dựa vào nhau bên bờ biển thật lâu, giống như hồi tưởng, giống như khát khao

. . . . . .

Khi Hạ Hoằng Huân cõng cô vợ nhỏ mới cưới đang buồn ngủ mơ màng về nhà thì Mục Khả ghé vào lỗ tai anh khẽ lẩm bẩm thân mật: “Còn cần em nói cám ơn không?”

Dù nhớ hay không, thì từ lúc họ gặp nhau dù cách thiên sơn vạn thủy thì câu chuyện của họ đã được bắt đầu rồi. Câu chuyện đó cũng đã lặng lẽ xác định sẽ kết thúc trong hạnh phúc. Như chứng kiến tình yêu của họ, phía chân trời xa xa mơ hồ truyền đến tiếng hát ấm áp: “Yêu là tin Thiên Thời Địa Lợi, a, thì ra anh cũng ở đây. . . . . .”(2)

Tình yêu là cuộc tương ngộ vô giá, thời gian sẽ lưu giữ những ký ức quý báu này, đến vĩnh viễn!

Cuối cùng: Tháng mười hai cùng năm, Mục Khải Minh từ quân chức, sau khi nói chuyện cùng Mục Thần cả đêm, ông trở lại thị trấn nhỏ bên bờ biển, bắt đầu cuộc sống sống một mình. Trong lúc này, Mục Khả thường đến thăm.

Hai năm sau, Hách Ức Mai bệnh qua đời. Mục Thần yêu cầu an táng mẹ cạnh bà ngoại, cậu nói với Mục Khải Minh: “Ba, lúc mẹ bệnh không nói cho ba, bà nói, bà làm khó ba nửa đời, nên ba đừng đến. Ba tới bà lại không nhắm mắt được.”

Sâu trong đôi mắt dâng lên sự khoan dung, Mục Khải Minh nặng nề vỗ vỗ bả vai gầy yếu nhưng kiên cường của con trai rồi lại đi tản bộ bên bờ biển như bình thường.

Vài năm sau, Mục Khải Minh bệnh nặng, Mục Khả nghỉ dài hạn, ở bên cạnh ba cả ngày lẫn đêm.

Sáng sớm ngày Mục Khải Minh qua đời, Mục Khả không ngừng ghé vào tai ông gọi “Ba”.

Mục Khải Minh dùng hết sức mình nắm chặt tay con gái, trong miệng lầm bầm tên Hách Xảo Mai, hai mắt nhắm lại mỉm cười.

Ba ngày sau, Mục Khả tự mình sắp xếp để Mục Khải Minh và Hách Xảo Mai hợp táng cùng một chỗ.

Quỳ gối trước mộ cha mẹ, Mục Khả dập đầu, cô khóc nói: “Ba, mẹ, cám ơn hai người đã ban cho con cốt nhục và huyết mạch, những nút thắt trong lòng ba mẹ Khả Khả thực sự đã hiểu rồi. Xin hãy yên nghỉ!

(1) Đuốc hoa long phượng.

(2) Bài “Thì ra anh cũng ở đây” do Lưu Nhược Anh trình bày.

<< HOÀN CHÍNH VĂN >>

Ngoại truyện sau khi cưới – Bài tập dã ngoại.

Sau khi kết hôn, Hạ Hoằng Huân đau lòng khi thấy Mục Khả cực khổ đi sớm về muộn, có ý muốn mua một căn nhà gần nơi cô làm việc, nhưng mà Mục Khả cho rằng mua nhà quá lãng phí, huống chi công việc của anh bận rộn như vậy cũng không thể ngày ngày về nhà, để cho cô một mình trông coi căn nhà trống không, cô cảm thấy cô đơn, cũng sẽ cảm thấy sợ hãi.

Hạ Hoằng Huân vừa mặc quân trang vừa nói: “Thật nhát gan, nếu sợ thì lấy quân trang của anh treo lên cho em thêm can đảm.”

Mục Khả giúp anh cài lại nút áo, nghiêng đầu nói: “Quân trang uy vũ cũng chỉ là hình thức, có anh ngủ bên cạnh em, em mới có cảm giác chân thực.”

Hạ Hoằng Huân rất hưởng thụ cảm giác được Mục Khả dựa vào, cũng không cố chấp nữa, anh đưa tay lên vuốt ve gương mặt cô, anh nói: “Khổ thân em, vừa khai giảng thấy em ngày ngày dậy sớm đi làm như vậy, trong lòng anh khó chịu.”

Mục Khả vốn thích ngủ nướng như vậy, vì chiều theo ý anh, từ sau khi kết hôn mỗi ngày chưa tới sáu giờ đã phải rời giường để kịp tuyến xe đi làm. Buổi chiều rõ ràng năm giờ tan tầm, nhưng thường bị giày vò đến bảy giờ rưỡi mới có thể về đến nhà. Công việc của Hạ Hoằng Huân lại quá bận rộn, không thể ngày ngày đưa đón cô, mỗi lần nghĩ đến sự hy sinh vất vả của cô, Hạ Hoằng Huân không nhịn được tự trách mình. Trước kia cứng cổ nói với Hách Nghĩa Thành rằng có thể cho cô một mái nhà bình thường, nhưng mái nhà bình thường này thực chất là cô cho anh.

Quả thật là vất vả, nhất là mỗi ngày rời giường, quả thật quá đau khổ. Nhưng ai bảo cô yêu anh cơ. Mục Khả sửa lại quân trang cho anh một chút, nghĩ thế nào nhón chân lên hôn một cái lên mặt anh, làm nũng nói: “Vậy anh đối tốt với em một chút chứ sao.”

Hiểu được cô đang xoa dịu lòng anh, Hạ Hoằng Huân ôm lấy cô, than thở nói: “Cũng may còn có nghỉ đông và nghỉ hè, nếu không anh thật sự không thể để em đi lại vẩt vả như vậy, thể trạng của em căn bản sẽ không chịu nổi sự vất vả như thế.”

Mục Khả ôm hông của anh chặt hơn dính vào trong ngực anh, cười nói: “Không nên đánh giá thấp khả năng chịu đựng của em nha, em ít khi sinh bệnh lắm.” Cô đương nhiên hiểu rõ, chăm sóc bản thân cho thật tốt là cách ủng hộ công việc của anh.

Hôn một cái lên mái tóc cô, Hạ Hoằng Huân dặn dò: “Lần này thời gian huấn luyện dã ngoại hơi dài, em tốt nhất ngoan ngoãn ở nhà. Nếu cảm thấy buồn có thể đến thành phố A chơi với Nhã Ngôn, chỉ cần gọi điện thoại nói trước cho anh, anh sẽ sắp xếp người đưa em đi.”

Mục Khả từ trong ngực anh chui ra, quan tâm nói: “Em biết, em cũng không phải đứa trẻ ba tuổi, có thể tự chăm sóc anh, ngược lại anh nha, chú ý thắt lưng một chút, bây giờ đã là Đoàn trưởng, không cần thiết phải tự mình ra sân huấn luyện, đừng có giành chén cơm của người khác.”

Hạ Hoằng Huân mỉm cười, theo thói quen véo một cái lên gương mặt non nớt của cô.

Bởi vì được nghỉ hè, Hạ Hoằng Huân lại đi huấn luyện dã ngoại, Mục Khả chỉ có thể ngoan ngoãn ở nhà một mình. Một tuần lễ trôi qua cô cảm thấy nhàm chán không chịu được liền đến thành phố A tìm dì nhỏ Hạ Nhã Ngôn. Hai cùng cùng đến sư bộ náo loạn Hách Nghĩa Thành hai ngày, sau đó bị Mục Nham gọi điện thoại bảo tới giúp chăm sóc Đồng Đồng. Đợi đến khi An Dĩ Nhược từ nước ngoài trở về, cô mới hết hạn tù được phóng thích về nhà.

Sau khi Hạ Hoằng Huân biết chuyện này đã phê bình Mục Nham: “Cậu tưởng bà xã của tôi là bảo mẫu của nhà cậu sao? Cô ấy vất vả lắm mới được nghỉ phép còn phải đi làm công cho cậu, thật quá đáng.”

Mục Nham cười sảng khoái, “Cậu rõ ràng là đang ghen tị, có bản lãnh thì nhanh chóng sinh một đứa để Khả Khả trông đi, như vậy tôi sẽ không có lý do bắt cô ấy tới nữa.”

“Tất nhiên là tôi muốn.” Nhắc tới đứa bé, Hạ Hoằng Huân hơi buồn bực. “Cậu không phải không biết, cô ấy còn nhỏ, thương lượng với tôi tạm thời chưa muốn thôi việc, bảo đợi đến khi có thể thích ứng hoàn toàn với cuộc sống hôn nhân, tôi có thể không đồng ý sao?”

“Cậu xem đi, cưới bã xã nhỏ hơn mình quá nhiều cũng có cái tệ, đợi cô ấy không còn nhỏ, cậu cũng đã già rồi.” Mục Nham cười anh: “Hôn lễ của hai người vốn đã quá khiêm tốn, nhiều người còn không biết Khả Khả đã kết hôn, cậu phải cực kì đề cao cảnh giác, hậu phương cũng không hẳn đã an toàn, mà cậu thì hay phải đi huấn luyện ở bên ngoài, không sợ cô ấy bị người khác lừa đi sao?”

Thấy chưa, không có dáng vẻ anh họ gì hết. Hạ Hoằng Huân không biết lớn nhỏ cãi lại anh: “Cậu đúng là nói chuyện không biết suy nghĩ, đừng quên là ai lặng lẽ khiến chị dâu mang thai nên phải chạy tới phòng khách ngủ một tháng, còn không biết xấu hổ nhắc nhở tôi.”

Bị vạch trần, Mục Nham giải thích: “Cái này là ngoài ý muốn, hoàn toàn là ngoài ý muốn.”

Hạ Hoằng Huân bật cười: “Không nói nữa, tôi đây còn phải làm việc nữa, nhớ đưa bà xã tôi về nhà an toàn, nếu không cứ chờ tôi trở về sẽ tính sổ với anh.”

Vốn chỉ định ở thành phố A chơi mấy ngày rồi trở về, không ngờ lại ở tận một tháng. Sau khi về nhà Mục Khả tiến hành tổng vệ sinh lần một lần, buổi tối nói chuyện điện thoại với Hạ Hoằng Huân hỏi anh khi nào huấn luyện dã ngoại kết thúc, Hạ Hoằng Huân nói: “Còn mười ngày nữa, mấy ngày trước mưa to, ảnh hưởng đến tiến độ.”

“Mười ngày? Lâu như vậy sao?” Mục Khả nghe xong có chút nhụt chí.

Nghe ra thất vọng trong lời nói của cô, Hạ Hoằng Huân ngồi trong lều dỗ dành cô: “Nhớ anh sao? Ngoan, mười ngày sẽ trôi qua nhanh thôi, được không?”

Mục cũng không muốn kéo chân anh, xốc lại tinh thần nói chuyện phiếm cùng anh, đau lòng thấy anh bận suốt một ngày, nũng nịu mấy câu sau đó chủ động nói cúp điện thoại.

Đêm nay cô nằm trên giường lăn qua lộn lại không ngủ được, sáng hôm sau thu xếp mấy bộ quần áo đơn giản, mang theo một chút đồ ăn bình thường Hạ Hoằng Huân thích ăn, một mình đi dã ngoại.

Căn cứ huấn luyện bên ngoài cách đoàn 5-3-2 rất xa, đường lại rất khó đi. Không nói đến đầu óc choáng váng, ngay cả dạ dày cũng đảo lộn tùng phèo. Không biết đã phải ngồi xóc nảy bao lâu, cuối cùng Mục Khả cũng đến nơi. Đến lúc nhìn thấy Hạ Hoằng Huân đã là xế chiều. Anh mặc trang phục chỉ huy, gương mặt anh tuấn bị phơi nắng có hơi đen lại, khi nhìn thấy cô, anh không có một chút vui mừng nào, cũng chẳng thèm cười mà trực tiếp vén thẳng cửa lều tiến vào.

Mục Khả đoán có lẽ anh giận, dù sao anh cũng là người rất chú ý đến hình tượng, căn bản không hy vọng cô tới nơi làm việc tìm anh. Nhưng tới cũng đã tới rồi, Mục Khả không thể làm gì khác hơn ngoài nhắm mắt đi vào theo.

Tháo mũ chỉ huy ném lên trên bàn, Hạ Hoằng Huân bắt đầu phê bình cô: “Tối qua không phải đã nói với em rồi sao, mười ngày nữa anh sẽ trở về, tại sao không nghe lời mà tới đây hả? Ảnh hưởng không tốt có biết không? Đúng, anh là đoàn trưởng, người đứng đầu đoàn 5-3-2 không ai dám nói gì trước mặt anh, nhưng sau lưng anh mọi người sẽ nghĩ gì, có ai mang theo bà xã đi huấn luyện dã ngoại không?”

Mặc dù biết đột ngột tới có thể khiến anh không vui, nhưng Mục Khả hoàn toàn không ngờ anh sẽ nghiêm khắc giáo huấn cô như vậy, thậm chí không hỏi cô một câu có mệt hay không, hưng phấn trên đường đi đã trở thành uất ức. Mục Khả đứng bên trong lều, đi cũng không được mà ở cũng không xong, cúi đầu nhỏ giọng nói: “Xin lỗi.”

Một tháng không gặp, tuy Hạ Hoằng Huân rất nhớ cô nhưng tình huống đặc biệt như vậy, thân là đoàn trưởng anh phải nghĩ cho toàn cục, đành nói: “Thời gian vẫn còn sớm, anh sắp xếp người đưa em về.”

Mệt cho cô còn thường xuyên khoe với Hướng Vi rằng Hạ Hoằng Huân giống như thượng đế có thể khoan dung cho sự tùy hứng làm nũng của cô. Bây giờ thì tốt rồi, gả cho anh thì hình như thân phận cũng đã được thăng cấp rồi, nhưng sao đãi ngộ lại bị hạ xuống vậy chứ? Chưa bao giờ bị anh lạnh nhạt răn đe như vậy, Mục Khả nghe mà nước mắt lập tức rơi xuống, cô tức giận xoay người rời đi, trong miệng không phục nói: “Không cần làm phiền, em tự tới thì cũng có thể tự về được.”

“Quay lại.” Hạ Hoằng Huân kêu to, nhưng Mục Khả mặc kệ cứ thế ra khỏi lều trại. Chờ đến lúc anh đuổi theo, thấy Ninh An Lỗi đang ngăn cô.

“Sao thế?” Ninh An Lỗi hoà giải: “Chị dâu nhỏ tới thăm cậu, sao cậu lại chọc cô ấy khóc?” Lục Trạm Minh được điều đi, Hạ Hoằng Huân lên chức đoàn trưởng, Chính ủy vẫn là Ninh An Lỗi.

“Không sao, là có hạt cát bay vào mắt. Thay đổi thời tiết nên tôi mang quần áo đến cho anh ấy, xong việc rồi trở về.” Mục Khả cố gắng hít mũi ngăn nước mắt, xoay người đem túi đồ trong tay cho Hạ Hoằng Huân: “Quần áo ở bên trong, em về đây. Chính ủy, hẹn gặp lại.”

Mục Khả được anh nâng niu trong lòng bàn tay, sau khi kết hôn anh chưa từng chọc cô khóc. Lúc này nhìn dáng vẻ nhỏ bé tủi thân của cô, không cần nói cũng biết trong lòng Hạ Hoằng Huân cảm thấy khó chịu, nhưng anh không có mặt mũi đâu mà giữ cô lại nên chỉ cầm cái túi của cô, đứng yên tại chỗ. Thầm nghĩ đi thì đi đi, cùng lắm là kết thúc huấn luyện dã ngoại thì quỳ gối trên tấm ván giặt nhận tội với cô là được.

Sao không nhìn ra hai vợ chồng này đang giận dỗi chứ. Biết rõ tính khí của Hạ Hoằng Huân nên sau khi suy nghĩ một lát là Ninh An Lỗi lập tức hiểu ra. Anh chạy hai bước đuổi theo Mục Khả giữ chặt cổ tay cô, kiên quyết lôi người tới bên cạnh Hạ Hoằng Huân: “Hôm nay sắp tối rồi, muốn về cũng hãy đợi đến ngày mai đi, chị dâu nhỏ trước tiên nghỉ ngơi ở trong lều của lão Hạ một chút. Bên kia còn đang cần kiểm tra, chúng tôi qua đó, buổi tối cùng nhau ăn một bữa cơm.”

Mục Khả cự tuyệt: “Không sao, trời vẫn chưa tối lắm, tôi không muốn làm trễ nải công việc của các anh. . . . . .”

“Đi nghỉ ngơi một lát, chờ anh trở lại.” Hạ Hoằng Huân vội vàng theo xuống bậc thang, đem cái túi nhét vào tay cô, vỗ vỗ lên mu bàn tay cô, xoay người đi theo Ninh An Lỗi.

Mục Khả cũng biết lần này tùy hứng, nhưng bây giờ Ninh An Lỗi cũng đã lên tiếng, Hạ Hoằng Huân lại ra lệnh, cô liền xoay người trở vào trong lều của anh. Ngồi khóc một lát, liền mang đồ ăn cùng mất thứ vật dụng mang đến cất đi cho anh, sau đó dọn dẹp “phòng” cho anh, đợi đến khi trời tối, Hạ Hoằng Huân vẫn chưa trở lại, cô mệt mỏi vô thức ngủ thiếp đi lúc nào không biết.

Mục Khả không quen giường ngủ không say, cho nên khi cảm thấy có người nhẹ nhàng vuốt ve khuôn mặt mình , cô liền tỉnh lại.

Thấy cô trở mình ngồi dậy, Hạ Hoằng Huân đè bả vai cô lại, anh nói: “Là anh.” Vừa nói vừa mở đèn pin.

Nghĩ đến lúc trước anh không nể mặt mà răn dạy cô, Mục Khả trẻ con xoay mặt đi không thèm để ý tới anh.

Hạ Hoằng Huân thấy thế không những không dỗ dành cô, lại còn nói: “Sao vậy? Giận dỗi rồi sao? Biết hôm nay sai thế nào không?” Anh là người rất có nguyên tắc, cho dù là người nhà của anh, đang ở nơi công tác Hạ Hoằng Huân cũng không dễ dàng nhân nhượng, cho nên định cho cô một bài học.

“Chúng ta là vợ chồng, ở nhà thế nào cũng được, cái gì anh cũng có thể theo em, có thể nhường em. Nhưng bây giờ là ở đơn vị chứ không phải anh đi ra ngoài chơi, nhiều binh sĩ nhìn như vậy, em nói xem nếu anh mang theo bà xã bên người thì sao triển khai công việc được? Người ta sẽ âm thầm nói em không hiểu chuyện, nói anh không biết bảo em, hiểu không?”

Mục Khả nhỏ giọng giải thích: “Em không làm phiền người khác, em tự đi xe tới đây, chỉ muốn gặp anh một lát rồi đi thôi.”

Anh đã cảm thấy kỳ lạ là tại sao lại không gặp tham mưu Hồ, thì ra là tự mình tới đây. Giọng nói Hạ Hoằng Huân có chút dịu đi, anh nói: “Chỗ này gập ghềnh như vậy, em đi xe tới đây cũng không an toàn, ngộ nhỡ xảy ra chuyện gì, em bảo anh phải làm sao, hả?”

Điều này làm sao cô không hiểu, nhưng cô cũng có nỗi khổ tâm. Mục Khả cúi đầu giải thích: “3 ngày nữa là khai giảng đại học C, em nhận được thông báo rằng phải tham gia huấn luyện bổ túc cùng hai giáo viên khác trên giáo ủy, trong một tháng không được ra ngoài.” Nói cách khác là nếu như hôm nay cô không đến, chờ đến khi anh kết thúc tập huấn dã ngoại thì cô đã tham gia học bổ túc rồi, tính ra hai người lại phải xa nhau thêm một thời gian nữa mới có thể gặp mặt được.

Hoá ra là như vậy, khó trách cô luôn luôn hiểu chuyện nay lại đột nhiên chạy tới đây. Nghĩ đến giọng điệu của mình lúc trước, Hạ Hoằng Huân kéo cô vào trong ngực, dịu dàng an ủi: “Được rồi, đừng giận nữa, là anh không đúng, không hiểu rõ tình hình đã mắng em, trách nhầm em rồi.”

Thân thể Mục Khả không phản kháng, nhưng trong miệng lại oán trách: “Sao anh lại hung dữ như thế chứ, còn hung dữ hơn lúc răn đe lính của anh, làm em sợ muốn chết.” Từ lúc yêu nhau cho đến khi kết hôn, anh chưa hề mắng cô lần nào, ở trong lòng cô cũng hơi khó chấp nhận.

Vỗ nhè nhẹ lên lưng của cô, Hạ Hoằng Huân nói: “Xin lỗi, là anh hơi nóng nảy. Nhưng em không thông báo đã đột nhiên tới đây, đừng nói anh hù dọa em, em mới hù dọa anh sợ hết hồn.”

Mục Khả ôm cổ của anh: “Vậy anh có nhớ em không?”

Hạ Hoằng Huân cũng thành thật, di di chóp mũi của cô, anh nói: “Nhớ, cả đêm cả ngày đều nhớ.”

Mục Khả cười, chủ động tiến tới hôn một cái lên đôi môi anh, đổi lại là một cái hôn triền miên thật sâu.

Dỗ dành bà xã xong, đồng chí đoàn trưởng tự mình múc nước rửa mặt cho “thủ trưởng”, dọn dẹp thỏa đáng xong Hạ Hoằng Huân dẫn Mục Khả đến chỗ Ninh Anh Lỗi ăn cơm. Vừa vào cửa, Mục Khả đã bị lượng đồ ăn lớn trên bàn hù dọa.

Nhìn mâm đĩa cùng chén lớn chén nhỏ, Hạ Hoằng Huân cười nói với Ninh An Lỗi: “Anh đây là mời cơm hay cho heo ăn vậy.”

Ninh An Lỗi kêu Mục Khả ngồi, cười ha ha nói: “Điều kiện hơi kém, nhưng chị dâu nhỏ đường xa đến chơi, thế nào cũng phải hoan nghênh một chút chứ, chúng ta đành chấp nhận thôi.”
Tập huấn bên ngoài vô cùng gian khổ, nếu như không phải do Mục Khả tới thì đoàn trưởng như Hạ Hoằng Huân cũng sẽ cầm hộp cơm quân dụng ăn thôi, đâu có chuyện bày cả một bàn đồ ăn như thế này.

Hiểu tình hình, Mục Khả biết lần này tới đây quả thật có phần lỗ mãng. Buổi tối lúc cô ngủ lại lều của Hạ Hoằng Huân, cô thành khẩn nhận lỗi với anh: “Thật xin lỗi, em sai rồi. Từ nay về sau em sẽ không bao giờ gây phiền toái cho anh nữa, anh đừng giận em.”

Hạ Hoằng Huân cởi quần áo nằm xuống: “Anh không giận. Nhưng lần sau không được làm thế nữa.”

Mục Khả chủ động nằm gọn trong ngực anh, gối lên cánh tay của anh, đem khuôn mặt nhỏ nhắn áp vào người anh, dịu dàng nói: “Biết rồi, bảo đảm lần sau không làm thế này nữa.”

Hai người hàn huyên một chút, Mục Khả quan tâm nói: “Anh mệt mỏi cả một ngày rồi, ngủ đi.”

Hạ Hoằng Huân đang nhắm mắt dưỡng thần nghe thấy vậy tinh thần đột nhiên tỉnh táo, nghiêng người ôm cô, cúi xuống bên tai cô mờ ám nói: “Bài tập về nhà còn chưa làm đã muốn ngủ sao? Không phải hỏi anh có nhớ em không à, trả lời bằng hành động thực tế sẽ có sức thuyết phục hơn.” Vừa dứt lời liền cúi xuống hôn Mục Khả, đồng thời bàn tay xấu xa kéo dây lưng áo ngủ của cô xuống, nhanh nhẹn cởi áo ngủ ra, châm dầu vào lửa vuốt ve thân thể mềm mại của cô. Cảm thấy cô không thể kiềm chế được khẽ ngâm nga, nụ hôn của anh dần dần rời xuống, dừng lại trên bộ ngực mềm mại của cô, hôn miết, gặm cắn……

Dù sao Hạ Hoằng Huân cũng là người được huấn luyện quân sự bài bản, nên thể lực anh thật sự rất tốt, so ra Mục Khả có vẻ quá nhu nhược. Cố tình hiệu quả cách âm ở trong lều lại không tốt, cho dù bị ném lên mây cô cũng không dám phát ra âm thanh, không thể làm gì khác hơn đành cắn lên vai anh, cùng anh đi vào hệ thống tĩnh âm chấn động. Bài tập về nhà lần này được hoàn thành ngọt ngào đến vô cùng.

Triền miên đi qua, Mục Khả nằm trong ngực anh ngủ thật say, Hạ Hoằng Huân tựa vào đầu giường quạt gió đuổi muỗi cho cô. Nhưng dù có anh quạt cho cô hơn nửa đêm nhưng Mục Khả vẫn bị cắn rất thảm, mặt, cánh tay, thậm chí cả ngực và mông cũng không thể may mắn thoát nạn.

Ngày hôm sau lúc trời vừa sáng, Mục Khả không thể chịu nổi ngứa phải rời giường, lay Hạ Hoằng Huân tỉnh dậy bôi nước hoa cho cô. Ai ngờ Hạ đại gia dám đem nước hoa của cô vứt sang một bên, xoa nước miếng cho cô, còn cười trêu chọc cô: “Nước miếng giải trừ độc hiệu quả tốt hơn so với nước hoa, em xem, anh cắn chỗ nào thì chỗ đó không sưng, mấy con muỗi cắn chỗ nào cũng để lại một vết sưng lớn.” Nói xong, vỗ lên mông cô một cái “Ăn xong điểm tâm anh cho người đưa em về nhà, tiếp tục ở đây, da thịt mềm mại của em coi như xong, sau này anh biết gặm cái gì?”

Mục Khả bị lời nói của anh làm cho đứng hình, cô im lặng nằm trong chăn, thầm nghĩ tại sao lại gả cho một người đàn ông thô lỗ như vậy.

Ngoại truyện – Cả đời làm nũng trong lòng anh

Kết thúc một tháng bị nhốt học bổ túc, Mục Khả vô cùng hớn hở chạy về nhà, mới đi đến trước cửa viện đã thấy Viên Soái như tên trộm vẫy tay với cô.

Mục Khả chạy tới, Viên Soái lấy ánh mắt đề phòng quét mắt khắp nơi một vòng, nhỏ giọng nói: “Lão đại hôm nay đi họp trên sư bộ, lúc về nổi giận đập luôn mặt bàn thủy tinh trong phòng làm việc, nghe nói trong đại hội đoàn vừa rồi còn điểm danh dạy dỗ cả Pháo Doanh trưởng, cô về đừng có chọc giận anh ấy.”

Mục Khả cũng biết sư bộ họp theo chu kỳ, thời gian cố định là ngày này hàng tháng, nghĩ cũng biết mỗi khi Hạ Hoằng Huân đen mặt trở về nhất định là bị giáo huấn rồi, đầu sỏ gây nên không phải Sư trưởng Lý thì cũng là cậu út Hách Nghĩa Thành.

Vì vậy, cô thấy quen không sợ nói: “Là thói quen đấy, anh ấy mỗi tháng luôn có vài ngày như vậy.”

Viên Soái nghe vậy vui vẻ cười hì hì một tiếng, xa xa nhìn thấy Pháo Doanh trưởng An Cơ mặt đỏ bừng gân xanh nổi hết cả lên đi tới, anh nói: “Xem ra là bị giáo huấn kinh lắm, hãy chờ xem, trở về nhất định lại chuốc lên Liên trưởng cho xem, không chừng nửa đêm còn lôi dậy bắt đi tập thể dục.”

Mục Khả cau mày: “Không nghiêm trọng như vậy chứ? Dạy dỗ người ta cũng cần ‘phát dương quang đại’* sao?”


*Phát dương quang đại: phát huy; nêu cao; làm rạng rỡ truyền thống

“Dĩ nhiên là nghiêm trọng rồi. Trước kia Liên trưởng chúng tôi bị Doanh trưởng dạy dỗ quay đầu lại liền chuốc lên đầu những Trung đội trưởng như chúng tôi, sau đó tôi lại tiếp tục chuốc xuống đầu các tiểu đội trưởng. Tiểu đội trưởng càng tuyệt hơn, nửa đêm bắt đám lính dậy thao luyện.”

Mục Khả cười ha ha, nghịch ngợm nói: “Chúa vạn năng ơi, người hãy cứu lấy đám nhỏ đáng thương này đi.”

Chuẩn bị xong cơm tối, Mục Khả chờ mòn chờ mỏi cũng không thấy Hạ Hoằng Huân về, gọi điện thoại di động anh tắt máy, điện thoại phòng làm việc cũng không có người nhận. Cô nghĩ một chút, chạy đến phòng tác chiến tìm người.

Hạ Hoằng Huân không biết Mục Khả hôm nay về, đang vẽ bản đồ anh nghe được tiếng cửa, mí mắt cũng không thèm nhúc nhích, cúi đầu nói: “Không có việc gì, chị dâu cậu không ở nhà, tối nay tôi ở lại đây.” Nghiễm nhiên coi cô như lính cần vụ đi giục anh nghỉ ngơi.

Mục Khả đóng cửa lại, rón rén tiến tới nằm bên cạnh bàn, không khỏi làm nũng nói: “Em không ở nhà thì anh định làm phản à?”

Hạ Hoằng Huân ngẩng đầu, ánh mắt nhìn cô tỏa ra tia sáng dịu dàng, cánh tay dài duỗi ra một cái ôm cô vào ngực, “Về lúc nào? Không phải nói mai mới xong việc sao? Anh còn định sắp xếp công việc đi đón em để thể hiện một phen đấy.”

Thuận thế ngồi trên đùi anh, Mục Khả đưa ra cánh tay quấn lên cổ anh: “Nhớ anh quá, còn chưa giải tán thì em đã rút trước rồi.”

Hạ Hoằng Huân cười, hôn dịu dàng lên môi cô, nhẹ trách: “Vô tổ chức vô kỷ luật.”

Mục Khả cong mắt cười, sau đó kéo tay phải anh lên sờ cẩn thận, ngước khuôn mặt nhỏ hỏi: “Chuyện gì mà phát hỏa lớn thế, không sợ đứt tay à?”

Hạ Hoằng Huân bất đắc dĩ cười, ánh mắt rơi trên tấm bản đồ tác chiến trên bàn, anh nói: “Chuyện diễn tập, Pháo Doanh trưởng nhận vị trí tiên phong chết, sư trưởng phát cáu.”

Biết rõ bọn họ nghiêm khắc tuân theo điều lệnh giữ bí mật, Mục Khả hiểu chuyện không hỏi nữa, chỉ nói dịu dàng nhỏ nhẹ xoa dịu lòng anh: “Thắng bại là chuyện thường của nhà binh, chẳng ai có thể làm tướng quân toàn thắng cả.”

Hạ Hoằng Huân vô cùng thân mật dùng chóp mũi cọ cọ cô, đổi đề tài: “Hôm nay gặp Hách Nghĩa Thành, nghe ý anh ấy thì cuối năm muốn kết hôn với Nhã Ngôn.”

Mục Khả rất thuận miệng hùa theo: “Họ quả thật nên kết hôn, yêu đương còn lâu hơn chúng ta nhiều.”

Hạ Hoằng Huân cười như không cười nhìn cô: “Nhã Ngôn cũng không còn nhỏ nữa, chờ họ kết hôn xong nhất định muốn có con luôn. Không biết đến lúc ấy sắp xếp bối phận thế nào nữa?”

Mục Khả vùi mặt ở cần cổ anh, ăn vạ: “Sắp xếp kiểu gì chả loạn, cứ tùy tiện đi.”

Hạ Hoằng Huân cười thần thần bí bí, tiến tới bên tai cô xấu xa nói: “Hôm nay anh bàn với Hách Nghĩa Thành, nhất trí quyết định em với Nhã Ngôn ai sinh trước thì sẽ theo bối phận người đó.”

Mặc kệ anh có phải là Đoàn trưởng hay không, Mục Khả giơ tay lên thưởng anh một đấm: “Đàn ông các anh xấu nhất, tự mình nghĩ rồi lại đưa nhiệm vụ cho chúng tôi, không làm!”

Hạ Hoằng Huân cười vang, ôm chặt cô không đứng đắn nói: “Đời này anh có bị thiệt cũng chịu hết, nhưng không thể để con anh nối gót, cứ quyết định như vậy, phản đối vô hiệu.”

Mục Khả tức quá, buổi tối định chặn anh ở phòng khách rồi. Ai ngờ người ta nửa đêm cứ tự nhiên thần không biết quỷ không hay lẻn vào phòng ngủ, ôm lấy cô đang mơ mơ màng màng, lưu manh nói: “Vợ, nhớ anh muốn chết rồi đúng không.” Vì vậy, Mục Khả lần nữa lại bị ăn sạch cả vỏ lẫn thịt.

Kích tình lui đi, đồng chí Hạ Hoằng Huân được hời lỗ mãng ôm cô vợ nhỏ mới cưới thở dài nói: “Chuyện dỗ vợ vui vẻ như motor hao phí nhiên liệu này, còn mệt hơn anh đi huấn luyện.”

Mục Khả giận ra sức đưa tay cù anh. Chạy không thoát được nanh vuốt nhỏ của cô, Hạ Hoằng Huân suýt nữa thì cười lạc giọng, hai người lăn qua lăn lại như vậy trên giường, hơn nửa đêm huyên náo không thể rời ra.

Rất nhanh đã đến Trung thu, vì trùng luôn với dịp quốc khánh, mấy người thân từ nơi khác thừa dịp ngày nghỉ chạy tới đơn vị đoàn tụ với chồng. Hạ Hoằng Huân bảo Ninh An Lỗi chuẩn bị sớm chút, sắp xếp tất cả cho xong.

Đêm mười lăm tháng tám, ánh trăng sáng tỏ mà dịu dàng, hội liên hoan mừng quốc khánh với trung thu của đoàn 5-3-2 bị một khúc “Trúc đuôi phụng dưới ánh trăng”(1) hát mà như khóc đẩy về phía □.

Nhớ lại cảnh hai vợ chồng Liên trưởng Lục thâm tình thổi Hồ Lô Ti (2), Hạ Hoằng Huân thương cảm nói: “Trong đoàn chúng ta người thân ở xa nhất chính là vợ Liên trưởng Lục, người Vân Nam tấm lòng rộng lớn, nếu như không ngồi máy bay, mà đi xe lửa thì cũng mất một tuần, một năm cũng chỉ có một dịp này thôi, thật sự là quá xa rồi. Một đời vợ chồng ba năm rưỡi.” Nước mắt Mục Khả không ngừng rơi vào ngực anh. Vào giờ phút này cô mới nhận ra, có thể thanh thản ở gần bên Hạ Hoằng Huân như bây giờ là hạnh phúc nhất.

Rúc vào đầu vai Hạ Hoằng Huân, cô nhắm mắt lại lắng nghe âm thanh du dương của Hồ Lô Ti, Mục Khả nhẹ nhàng lẩm nhẩm: “Mười lăm trăng sáng, chiếu sáng quê hương, chiếu sáng biên quan. . . . . . Ban đêm yên tĩnh, anh cũng nhớ nhung, em cũng nhớ nhung. . . . . .”

Đêm hôm đó, Mục Khả đắm chìm trong cái ôm ấm áp trong ngực Hạ Hoằng Huấn, cô đưa cổ tay trắng muốt ra ôm cổ anh, dịu dàng nói: “Hoằng Huân, em chuẩn bị tốt rồi, chúng mình sinh con thôi.”

Hạ Hoằng Huân cảm động, ôm chặt thân thể mềm mại không xương của cô, lưu lại trên da thịt trắng ngà nổi lên đỏ ửng của cô một vết đỏ sậm, dường như muốn mượn cái hôn mạnh mẽ ấy khiến cả hai khắc ghi đêm này sâu vào tận xương tủy —— da thịt thân thiết.

Sau một thời gian, Hạ Hoằng Huân tự động cai thuốc kiêng rượu, chịu khó phong sơn dục lâm (trồng cây cấm phá rừng).

Hai tháng sau, Mục Khả được chẩn đoán mang thai.

Thăng cấp lên làm ba, Hạ Hoằng Huân vui như vớ được vàng, một đường đạp lút cần ga. Đến bệnh viện lục quân anh cũng bất chấp mất hình tượng, cười khúc khích ôm lấy Mục Khả liên tiếp hôn cô, bị râu anh đâm vào khiến cô kêu không ngừng.

Biết Mục Khả mang thai, Hách Nghĩa Thành uất ức, một mặt hối hận không nên nhất thời xúc động đánh cược với Hạ Hoằng Huân, thua con là mất đi giá trị con người cả đời, một mặt nghĩ cách áp tải Hạ Nhã Ngôn đi cục dân chính lấy giấy đăng ký.

Cảm xúc vui sướng khi mang thai bị hiện tượng nôn nghén nghiêng trời lệch đất đánh cho nát bét. Thấy Hạ Hoằng Huân bưng canh tới, Mục Khả như phản xạ có điều kiện chạy vào phòng vệ sinh, nôn mù mịt trời đất, dáng vẻ rất đáng thương.

Phản ứng trong thời gian mang thai mãnh liệt quá làm Hạ Hoằng Huân lo lắng cả đêm ngủ không yên được. Để giúp Mục Khả cân bằng dinh dưỡng, anh cam tâm tình nguyện làm ông chồng nấu cơm, giơ cái muôi lên tự mình xuống bếp làm cho cô vợ nhỏ bát canh, còn bảo Hạ Nhã Ngôn tìm ít sách mang tới, lúc không có chuyện gì làm thì an vị trong phòng khách nghiên cứu làm thế nào với triệu chứng xuất hiện trong kỳ đầu của phụ nữ mang thai và những điều cấm kỵ trong sinh hoạt hằng ngày.

Chạng vạng hôm nay, lúc Mục Khả đi tản bộ tò mò hỏi anh: “Sao sách Nhã Ngôn mang tới không có sách dưỡng thai?”

Vuốt vuốt mái tóc mềm mại của cô, Hạ Hoằng Huân cố ý đùa cô: “Dưỡng thai cần gì dạy, em không có việc gì thì xem đại cương huấn luyện nhiều vào, bảo đảm sinh ra bé con nghe chỉ huy.”

Mục Khả cười hí hửng, suýt nữa thì trượt chân, dọa người đàn ông không sợ trời không sợ đất bên cạnh cả người chảy mồ hôi lạnh.

. . . . . .

Lúc Mục Khả mang thai năm tháng, Hạ Hoằng Huân bớt chút thời gian theo cô đi bệnh viện làm kiểm tra định kỳ. Trong phòng siêu âm, anh không chớp mắt nhìn chăm chú vào màn hình, nhìn bé con hết sức chăm chú mút ngón tay, đôi mắt tự nhiên ướt.

Buổi tối, Mục Khả nằm trong ngực anh, nhẹ giọng hỏi: “Không phải nói để ông nội đặt tên cho bé con sao, đặt xong chưa?”

Bàn tay to nhẹ nhàng vuốt ve cái bụng lớn của cô, Hạ Hoằng Huân chậm rãi nhắm hai mắt nói: “Mẹ nói đã cả nhà tổng động viên rồi, đưa ra rất nhiều ý kiến nhưng ông gạt hết, hôm nay còn gọi điện trao đổi ý kiến bàn bạc với ba đấy.”

Đã làm mẹ rồi mà vẫn không đổi được cái tính quấy rối như cũ, cô gái nhỏ như đứa bé lanh lợi cười hì hì nói: “Ông nội bọn họ quá để ý rồi, tên chính là danh hiệu thôi, làm gì mà phải hao tâm tổn trí như thế, em thấy đặt là Hạ Khả Hỉ*, có họ Hạ có Mục Khả, Hạ Khả Hỉ, vừa vui lại còn có tên của chúng mình, thật hoàn mỹ.”


*Hạ nghĩa là chúc mừng, Khả Hỉ nghĩa là vui mừng. Tên Hạ Khả Hỉ là chúc mừng đáng mừng =)) quả nhiên là thật đáng mừng

“Chủ ý hoàn mỹ cùi bắp!” Hạ Hoằng Huân bật cười, giảm lực vỗ nhẹ lên cái bụng trơn mịn của cô như trừng phạt.

Mặc dù trong lúc cô vợ nhỏ mang thai anh đã cố gắng chăm sóc, nhưng ngày Mục Khả sinh Hạ Hoằng Huân vẫn không thể ở bên cạnh cô, tiếng đứa bé khóc, anh chỉ được nghe qua điện thoại. Lúc ấy, anh đang mang lính hành quân cấp tốc đến khu vực gặp nạn, thực hiện trách nhiệm của một quân nhân.

Kết thúc nhiệm vụ chạy về nhà, thấy cô vợ nhỏ khom người đắp chăn cho hai đứa nhóc. Hạ Hoằng Huân cong môi cười, vậy mà, trong mắt lại ẩn chứa đau lòng và nước mắt cảm động.

Hờn giận và tủi thân trong lòng được nước mắt áy náy của anh hóa giải, vuốt ve gương mặt anh tuấn tiều tụy của chồng, Mục Khả dịu dàng nói: “Hoằng Huân, anh là anh hùng trong lòng em, làm vợ anh, em mạnh mẽ hơn người khác.”

Ôm cô vào trong ngực, ôm chặt. Hạ Hoằng Huân nghẹn ngào nói: “Có người vợ như thế này, còn cầu gì nữa!”

Đêm nay trước khi ngủ Mục Khả ôm cổ anh hỏi: “Hoằng Huân, bụng em có vết rạn, anh có thấy xấu không?”

Hôn xuống vành tai xinh xắn của cô, Hạ Hoằng Huân dịu dàng nói: “Nói linh tinh, mẹ của con anh vĩnh viễn là bảo bối xinh đẹp nhất.”

Mục Khả cong môi, ngay sau đó lại trẻ con oán trách: “Nhưng bây giờ anh có hai đứa con làm bảo bối rồi, chắc chắn sẽ không thương em như trước nữa, chỉ cần nghĩ sau này không thể tùy ý làm nũng, em thấy mất mát quá.”

Ánh mắt anh sáng rực xuyên qua bóng tối nhìn cô, Hạ Hoằng Huân lấy giọng dịu dàng mà kiên định nói cho cô biết: “Từ ngày cưới em, anh đã quyết định để em làm nũng trong lòng anh cả đời.”

Thấy bên môi cô nở nụ cười ngọt ngào, Hạ Hoằng Huân cũng cười, sau đó sán lấy cô, khẽ hôn cái miệng nhỏ nhắn hơi mở ra của cô. . . . . .

Suýt chút nữa quên không nói, hai bảo bối của Mục Khả và Hạ Hoằng Huân là một đôi Long Phượng, gương mặt bé trai gióng hệt ba của chúng, cô con gái trắng trẻo mịn màng thừa kế nét đẹp và linh khí của Mục Khả, là một cặp anh em vô cùng đáng yêu .

(1) Trúc Đuôi Phụng Dưới Ánh Trăng

(2) Hồ Lô Ti

Ngoại truyện Hách Nghĩa Thành – Hạ Nhã Ngôn

Đừng có thấy Hách Nghĩa Thành chăm sóc Mục Khả tốt như vậy nhưng ở phương diện yêu đương, anh còn thô lỗ hơn Hạ Hoằng Huân. Thật vất vả mới vứt bỏ được vấn đề bối phận để bày tỏ tâm ý với Hạ Nhã Ngôn, nhưng quan hệ của hai người không đột nhiên tăng mạnh giống Hạ Hoằng Huân và Mục Khả. Ngược lại vẫn dừng lại ở mức hẹn trước cố định mỗi tuần một lần, mà địa điểm hẹn đơn giản là nhà trọ của Hạ Nhã Ngôn.

Vốn ở nhà mới có không gian tiêng tư, không bị người khác quấy rầy, nếu người nào đó có chút ý tưởng không đừng đắn, cũng rất dễ thực hiện. Nhưng đoạn thời gian đó trong sư đoàn có việc đặc biệt gấp, thân là Tham Mưu Trưởng Hách Nghĩa Thành mệt mỏi đến độ nói cũng không muốn nói nhiều. Bình thường hai người trò chuyện, dựa vào sô pha anh liền ngủ luôn.

Mới đầu Hạ Nhã Ngôn thông cảm cho sự vất vả của anh, nhưng nhiều lần thig cô cũng không kìm được tức giận, cầm quân trang của Hách Nghĩa Thành ném đi, đẩy anh ra ngoài tức giận nói: “Muốn ngủ thì về nhà mà ngủ, tôi là khách sạn miễn phí à?”

Hách Nghĩa Thành hơi mơ màng, tự mình đỡ cửa, không hiểu hỏi: “Đây là sao? Không phải mới vừa rồi đang nói chuyện sao? Anh lại ngủ à? Nhã Ngôn em đừng giận, anh không phải. . . . . .”

Lần này Hạ Nhã Ngôn thật sự là phát hỏa rồi, nhớ lại từ hồi xác định quan hệ yêu đương đến giờ, cô và Hách Nghĩa Thành còn chưa có lấy một cuộc hẹn hò chính thức nào. Ngẫm lại anh trai chất phác của cô còn biết đường đưa Mục Khả đi xem phim, mà sao Hách Nghĩa Thành anh cứ vô tâm như vậy? Càng nghĩ càng uất ức, lúc mở miệng giọng nói đương nhiên không tốt, cô thở phì phì nói: “Giải thích chính là che giấu, anh câm miệng đi. Biết Tham Mưu Trưởng Hách bận, tôi không làm trễ thời gian quý báu của ngài nữa, đi đi, đi đi.”

Nhìn ra cô giận thật, Hách Nghĩa Thành đời nào sẽ đi, kéo tay cô ăn vạ: “Này hơn nửa đêm rồi anh phải đi đâu đây? Anh nói xin lỗi còn không được sao, anh không ngủ nữa, Nhã Ngôn. . . . . .”

Hất tay anh ra, Hạ Nhã Ngôn tức giận nói: “Xin lỗi cái gì, tôi thấy anh không có chút hối cải nào cả.” Sau đó dùng sức đẩy anh một cái, rầm một tiếng đóng cửa lại.

Hách Nghĩa Thành gõ cửa: “Nhã Ngôn em mở cửa trước đi, hãy nghe anh nói. . . . . .”

“Nói nói nói, nói cái gì, anh đi nhanh đi, hôm nay tôi tức không trôi, không muốn gặp anh.” Thấy anh không muốn đi, Hạ Nhã Ngôn uy hiếp nói: “Nếu anh đánh thức hàng xóm, Hách Nghĩa Thành, tôi sẽ không tha cho anh đâu!”

Cô vừa nói thế, Hách Nghĩa Thành mới phản ứng lại thì đã muộn rồi, gõ cửa như vậy rất dễ ảnh hưởng đến người khác, vì vậy giảm âm lượng xuống nói: “Nhã Ngôn, anh không lộn xộn nữa được không? Em mở cửa ra trước đi, Nhã Ngôn?”

“Không muốn nói với anh. Hách Nghĩa Thành anh đi đi, trong lòng tôi khó chịu, muốn ở một mình.”

Nghe giọng cô nghẹn ngào, Hách Nghĩa Thành càng không thể đi, anh vội vàng hỏi: “Sao thế Nhã Ngôn? Có phải đã xảy ra chuyện gì không? Có chuyện em nên nói với anh, đừng để buồn bực trong lòng.”

Hạ Nhã Ngôn tính cũng bướng bỉnh, quyết định không để ý tới anh, tức giận nói: “Không có chuyện gì hết, nếu anh còn thích tôi thì đi về trước đi, nếu anh không muốn tiếp tục quan hệ của chúng ta nữa, thì cứ đứng ngoài đấy đi.”

Logic gì đấy? Hách Nghĩa Thành nghẹn nửa ngày không lên tiếng, đứng ở cửa đi cũng không được ở lại cũng không xong. Một lát sau, anh ảo não nói: “Vậy anh đi trước, hôm nào tới thăm em tiếp, em đừng suy nghĩ lung tung đấy, có chuyện thì gọi điện cho anh, cứ gọi là anh tới.”

Chắc chắn anh đi rồi, Hạ Nhã Ngôn buồn rầu nằm trên ghế sa lon, hai người từ khi quen biết đến mến nhau giống trong phim ảnh, cảm giác ở bên nhau bình thản không có gì lạ làm cô càng lúc càng cảm thấy Hách Nghĩa Thành không yêu cô. Nhận thức như vậy, khiến cô rất đau lòng.

Mấy ngày tiếp theo, cảm xúc Hạ Nhã Ngôn hơi trầm xuống, bắt đầu rối rắm vấn đề Hách Nghĩa Thành có yêu cô không. Thế nên Hách Nghĩa Thành gọi điện thoại tới cô cũng không nhận, chỉ nhắn tin lại nói: “Em không có cảm giác anh quan tâm em, chúng ta nên tách ra một thời gian để bình tĩnh lại.”

Hách Nghĩa Thành nhận được tin thì sốt ruột, nhưng Sự trưởng lại giao nhiệm vụ, để anh tự mình mang lính ra ngoài huấn luyện, bất đắc dĩ đành phải hồi âm lại tỏ rõ tấm lòng: “Nhã Ngôn em đừng nghĩ lung tung, là anh không đúng, anh không làm tốt. Đừng phủ nhận tấm lòng của anh, anh không muốn thế!” Lại không nhận được tin nhắn trả lời của Hạ Nhã Ngôn.

Một tháng sau, Hạ Hoằng Huân đi họp trên Sư bộ, vốn định đón cô vợ mới cưới, em gái và Hách Nghĩa Thành cùng đi ăn một bữa cơm, không ngờ Hạ Nhã Ngôn lấy lý do bận rộn để từ chối. Hạ Hoằng Huân là người giỏi quan sát sắc mặt lời nói của người khác nên lập tức nhận ra Hạ Nhã Ngôn không bình thường. Anh không hỏi nhiều, dặn dò cô chú ý sức khỏe, rồi đến Sư bộ luôn.

Sắc mặt của Hách Nghĩa Thành đương nhiên cũng không tốt hơn là bao, Hạ Hoằng Huân chào anh chỉ ừ một tiếng coi như đáp lại. Đổi lại là lúc trước, Hạ Hoằng Huân nhất định sẽ không thèm hòa nhã với anh, hai người đàn ông này, trời sinh vốn không hợp nhau rồi. Nhưng lần này ngoài dự đoán mọi người anh không cáu giận gì hết, ngược lại tâm trạng còn rất tốt cười cười, khiến ai đó hận không thể đấm cho anh một cú.

Hội nghị kết thúc, Sư trưởng Lý giữ Phó Đoàn Trưởng đoàn 5-3-2 là Hạ Hoằng Huân lại. Hách Nghĩa Thành rời phòng họp, lúc bước qua cạnh anh thì như vô ý gõ ngón tay xuống mặt bàn. Mặt Hạ Hoằng Huân không biến sắc nhưng cũng đã ngầm hiểu ý của anh. Nói xong chuyện với Sư trưởng Lý, anh trực tiếp đến phòng làm việc của Hách Nghĩa Thành.

Mặc dù hai người có quan hệ thâm sâu nhưng Hạ Hoằng Huân vẫn theo quy củ gõ cửa, nghe Hách Nghĩa Thành đáp lời “Vào đi”, anh mới đẩy cửa vào. Chắc chắn phòng làm việc không có người khác, anh nhíu mày cười một tiếng, không chút để ý nói: “Thế nào em rể, có mâu thuẫn gia đình gì cần anh điều chỉnh cho cậu à?”

Hách Nghĩa Thành trừng mắt lườm anh một cái, cướp lấy bao thuốc lá anh vừa mới móc ra, châm lửa mới lúng túng nói: “Lần này hơi nghiêm trọng, đuổi tôi ra khỏi cửa rồi.”

“Anh trêu con bé hả?”

“Không có.”

“Nhã Ngôn từ nhỏ đã hiểu chuyện rồi, không phải anh trêu thì sao con bé lại trừng trị anh được?”

“Thật sự là tôi không có, tôi chỉ. . . . . .” Do dự một chút, Hách Nghĩa Thành rất thật thà khai báo tình hình đêm đó, khi anh nói đến chuyện không biết lần thứ mấy mình dựa vào ghế sa lon ngủ, Hạ Hoằng Huân rất không phong độ cười ầm lên.

Hách Nghĩa Thành chậc một tiếng, thuận tay ném bao thuốc lá trên bàn qua: “Có thể nghiêm túc chút không? Đang nói chính sự đấy!”

Hạ Hoằng Huân cười vang, cười đủ rồi mới giáo dục anh: “Chưa ăn thịt heo anh cũng chưa thấy heo chạy à? Có người nào hẹn hò như thế sao? Ai, tôi nói này, rốt cuộc anh nghĩ thế nào thế hả, biến nhà Nhã Ngôn thành phòng ăn hay khách sạn thế hả? Đuổi anh ra khỏi cửa là khách sáo rồi đấy!”

“Vậy hẹn hò thế nào? Cần phải đi dạo phố xem phim à? Ở nhà còn tốt hơn! Hơn nữa, thời gian này còn bận chuyện diễn tập cuối năm, tôi hận không thể phân thân ra làm mấy người nữa đây này.”

Nói vài ba câu Hạ Hoằng Huân cũng biết mấu chốt ở đâu rồi, anh không trêu đùa nữa mà rất có dáng vẻ của anh trai dạy anh: “Nên nhớ, dù Nhã Ngôn thành thục hiểu chuyện nhưng cũng cần người ta yêu thương, cưng chiều giống như Mục Khả vậy. Anh đừng thấy Mục Khả giống một đứa bé nên mới chiều cô ấy, mà coi Nhã Ngôn hơn cô ấy có mấy tuổi thành người lớn. Thích cô ấy thì phải để cho cô ấy biết được, cảm nhận được.”

Hách Nghĩa Thành nghe xong vò đầu, cuối cùng tổng kết một câu: “Phụ nữ thật phiền toái.”

“Anh trên việc quân dám vỗ bàn gọi nhịp với Sư trưởng, chẳng lẽ không hiểu thương vợ cũng là bài học quan trọng của quân nhân?” Nhìn đồng hồ, Hạ Hoằng Huân cong môi cười một tiếng: “Hôm nào dạy cho anh một khóa, bây giờ tôi phải đi đón Mục Khả rồi, tới trễ lại không cho tôi vào cửa, quen không ra gì rồi.”

Hách Nghĩa Thành bị thái độ lên mặt của anh làm cho tức giận đến mức buồn cười, nhấc chân định đá thì Hạ Hoằng Huân nhẹ nhàng tránh thoát, trước khi đi nói: “Đừng nói tôi không nhắc anh, em gái tôi giá thị trường rất cao, anh phải nhanh tay lên mới được.”

Giám sát chặt chẽ? ! Phải làm thế nào? Việc này có hàm lượng kỹ thuật có thể so với một đợt huấn luyện quân sự lớn. Hách Nghĩa Thành oán thầm, ấn điện thoại gọi cho Hạ Nhã Ngôn, tiếng chuông phát hết một lần, không ai nhận, gọi lại, vẫn thế.

Cuối cùng vẫn không ngồi yên được, Hách Nghĩa Thành cầm chìa khóa xe đi ra ngoài, lúc đẩy cửa ra tràn đầy khí phách nói: “Ai dám chen vào, ta tiêu diệt hắn!”

Đạp hết chân ga, Hách Nghĩa Thành chạy như bay tới bệnh viện lục quân, xa xa nhìn thấy Hạ Nhã Ngôn nói chuyện với một người đàn ông ở ven đương, xe còn chưa dừng hẳn, người đã vội vàng nhảy xuống.

Vốn lửa đã bùng tới cổ họng rồi, chợt thấy người đàn ông kia lại thân thiết vuốt tóc Hạ Nhã Ngôn, lửa giận của anh liền không kiềm chế được. Ánh mắt trầm xuống như đêm đen vắng vẻ, không để ý quân trang trên người, anh lạnh lùng quát: “Bỏ tay anh ra!” Vừa nói đã ra tay, kèm theo một tiếng đập mạnh, một cú đấm nặng lên mặt Thiệu Vũ Hàn.

Thiệu Vũ Hàn không phải hoàn toàn không có phòng bị, trời sinh anh đã có phản ứng nhanh nhẹn khiến anh trong nháy mắt vung ra một quyền mạnh mẽ. Vậy mà, quả đấm cứng rắn đang còn cách gò má Hách Nghĩa Thành 1cm thì dừng lại, khẽ mím môi, anh trầm giọng cảnh cáo: “Lần này có mặt Nhã Ngôn ở đây tôi không so đo, lần sau gặp lại anh tốt nhất nên khách khí một chút cho tôi, Hách Nghĩa Thành!”

Còn dám gọi thẳng tên anh? Hách Nghĩa Thành còn định tiến lên, lại bị Hạ Nhã Ngôn vừa phục hồi tinh thần ngăn lại, cô quát: “Anh làm gì đấy? Anh ấy là anh họ em!”

Hách Nghĩa Thành ngẩn người, nhìn Phó Viện Trưởng lịch sự tuấn tú, thật lâu không lấy lại tinh thần được. Ngược lại Thiệu Vũ Hàn cười cười hơi giễu cợt, sau đó thong thả ung dung vỗ vỗ vai anh: “Người trẻ tuổi đừng nên quá xúc động!”

Hách Nghĩa Thành vô cùng lúng túng, đưa mắt nhìn anh họ đại nhân lái xe đi, quay đầu phát hiện Hạ Nhã Ngôn đã đi rồi, anh nhanh chóng đuổi theo, ôm – mang – khiêng người ta lên xe quân dụng của anh.

Lấy danh nghĩa ôm ấp mà ‘bắt cóc’ Hạ Nhã Ngôn đi, Hách Nghĩa Thành vừa vào cửa đã ấn bạn gái đại nhân ngày nhớ đêm mong lên cửa hôn. Cơn giận của Hạ Nhã Ngôn còn chưa tan đi, cắn chặt răng không chịu đi vào khuôn phép, cánh tay Hách Nghĩa Thành hơi dùng lực, đè cô vào trong ngực, động tình triền miên hôn gò má cô, cổ, xương quai xanh. . . . . .

Hơi thở đầy nam tính của anh lượn lờ ở chóp mũi cô, cuốn sạch ý thức của cô, Hạ Nhã Ngôn mất dần sức kháng cự, thần trí trở nên hỗn độn. Khi môi Hách Nghĩa Thành chậm rãi dời lên trên, lần nữa che môi cô, cô suy yếu tựa vào ngực anh, nhắm hai mắt lại, hứng lấy cái hôn êm ái đang dần trở nên quyết liệt hơn của anh. . . . . .

Nụ hôn qua đi, Hạ Nhã Ngôn nằm trước ngực Hách Nghĩa Thành thở khẽ. Khẽ vuốt ve tấm lưng trắng mềm của cô, giọng anh khàn khàn yêu cầu: “Tối nay đừng đi.”

Mặt Hạ Nhã Ngôn đột nhiên nóng lên, từ chối: “Em còn chưa tha thứ cho anh.”

Hách Nghĩa Thành cười khẽ: “Về sau em không phê chuẩn anh sẽ không ngủ nữa, còn không được sao?”

Hạ Nhã Ngôn đập anh một cái, hơi sẵng giọng: “Tự kiểm điểm nhiều ngày như vậy mà chỉ nhận ra được một chút sai lầm này thôi à?”

“Em còn chưa gợi ý, không nói hai lời liền ném anh ra cửa, còn nói cái gì mà anh không quan tâm em, quá oan uổng cho người ta đấy.” Nới lỏng cái ôm, Hách Nghĩa Thành đưa tay phải sờ mặt cô: “Anh quan tâm, Nhã Ngôn, anh thật lòng thích em dù anh chưa bao giờ nói ra. Nếu không sao anh vừa nhìn thấy anh họ động tay động chân đã kích động rồi?”

Hạ Nhã Ngôn bĩu môi: “Nói thì hay lắm, không hỏi cho ra phải trái gì đã đánh người, đúng là lưu manh!”

Hách Nghĩa Thành phản bác: “Đó cũng là do em kích thích! Còn nói gì mà tách ra một thời gian để bình tĩnh lại. Bình tĩnh cái gì? Anh không cần bình tĩnh!”

Hạ Nhã Ngôn oán trách: “Dù sao em không cảm thấy anh quan tâm đến em, mỗi lần gặp nhau còn chưa nói được mấy câu đã lăn ra ngủ, căn bản là không nghĩ gì đến em.”

“Anh nghĩ, vô cùng nhớ em, thật đấy! Nhưng thời gian trước ban ngày bị căng quá, vừa đến bên cạnh em cả người đã thả lỏng hết rồi, giống như về nhà vậy, bất tri bất giác đã ngủ mất rồi.” Hách Nghĩa Thành cười lưu manh, lại gần nói: “Em không phát hiện ra lúc anh ngủ cũng ôm eo em à, không nhớ em sao có thể ôm chặt như vậy?”

Hạ Nhã Ngôn đánh anh: “Sao em lại không biết nhỉ, ngủ như heo, gọi cũng không thèm dậy.”

Hách Nghĩa Thành cười ha ha, ôm ngang lấy cô về phòng ngủ, “Tối nay sẽ để cho em biết ôm chặt hay không!”

Mặt Hạ Nhã Ngôn đỏ bừng, hồi hộp nắm lấy quân trang của Hách Nghĩa Thành không buông tay, trong lúc trời đất quay cuồng đã bị người ta đặt lên trên giường. Khi đầu lưỡi anh dò vào trong miệng cô, hôn môi cô triền miên đến động tình, cô rốt cuộc quân lính tan rã, không tự chủ đưa hai cánh tay ôm anh thật chặt, lầm bầm gọi: “Nghĩa Thành. . . . . .”

Hô hấp của Hách Nghĩa Thành vì giọng nói mềm mại của cô mà trở nên dồn dập, trong nháy mắt cuồng nhiệt trào lên trong lòng cuốn anh vào sự kích tình mãnh liệt xa lạ. Bàn tay to mang theo vết chai xoa xoa da thịt mịn màng của cô, khiến hai má cô đỏ rực. Ý thức mất đi, quần áo của cô bị lấy khỏi cơ thể, mà quân trang của anh rốt cuộc cũng bị đôi tay run rẩy của cô cởi xuống. . . . . .

** nguyên thủy giống như nước lũ vỡ đê, bao vây cuốn lấy họ. Cảm thấy cô vô thức giãy dụa co rúc vào trong lòng anh, cánh tay Hách Nghĩa Thành thu lại ôm cô chặt hơn, đồng thời lấy lửa nóng của chính mình vùi vào cơ thể cô, hợp hai làm một cùng với cô.

Lưu luyến đi qua, tất cả tĩnh lại, Hách Nghĩa Thành hôn dịu dàng lên mi tâm của Hạ Nhã Ngôn đang ngủ, ôm cô chặt hơn, nhẹ giọng hứa hẹn: “Anh sẽ đối xử tốt với em cả đời!”

Mặc dù trên phương diện yêu đương nhận thức của anh không cao bằng Hạ Hoằng Huân, nhưng hiệu suất xử lý công việc của Hách Nghĩa Thành hiển nhiên cao hơn. Mà dù quá trình như thế nào, chỉ cần bọn họ hạnh phúc là tốt rồi!

THE END

Full | Lùi trang 14

Loading...

Vinhomes Cầu Rào 2

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Trang Chủ