Disneyland 1972 Love the old s
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Hạnh Phúc, không bắn không trúng bia! - Trang 14

Full | Lùi trang 13 | Tiếp Ngoại Truyện

Chương 67: Tình cảm nảy nở

Cánh cửa tình cảm của Hách Nghĩa Thành  cứ như vậy bị Hạ Nhã Ngôn tính cách mạnh mẽ vô tình mở ra, ít nhiều làm anh không kịp trở tay. Nhưng khi xác định cps tình địch xuất hiện, anh không còn để ý đến cái gọi là bối phận hay mặt mũi nữa, chỉ có thể hành động theo trái tim.  

Hách Nghĩa Thành không gọi được điện thoại cho Hạ Nhã Ngôn, anh đành nhắm mắt hỏi Mục Khả số điện thoại nhà riêng của cô.

Đối với sự chủ động của cậu, Mục Khả đột nhiên muốn đùa giỡn một chút, cô không biết lớn nhỏ nói: “Cậu à, rốt cuộc cậu cũng không xuất gia nữa à?”

Trước khi gọi điện thoại Hách Nghĩa Thành đã chuẩn bị sẵn tâm lý là bị “mặt mo” rồi, anh không hề cảm thấy tức giận, ngược lại còn nói: “Không phải, vốn cậu đã sắp bước qua cánh cửa đắc đạo rồi ai dè nửa đường bị yêu nữ nhảy ra thu phục. Bây giờ nhìn lại, xem ra không còn duyên với Phật môn nữa rồi.”

Mục Khả cườiha ha, ở đầu điện thoại bên này cô chắp hai tay trước ngực, lấy giọng kỳ lạ ra nói: "Để cho Hạ thí chủ rơi vào Niết Bàn của người đi, a di đà Phật."

Hách Nghĩa Thành bất đắc dĩ cười cười, nhớ kỹ số điện thoại nhà riêng của Hạ Nhã Ngôn, anh nằm trên giường kinh ngạc nhìn trần nhà đến mất hồn, giống như ngồi thiền vậy.  

Nửa đêm trời càng trở rét rõ rệt, Hách Nghĩa Thành mặc áo khoác kín mít đứng dưới tàng cây phủ đầy những bông tuyết trắng,  tay anh nắm chặt cái nạng để chống đỡ thân thể. Đứng một hồi lâu, anh dần dần cảm thấy lực bất tòng tâm.

Tận mắt chứng kiến Hạch Nghĩa Thành đứng dưới nhiệt độ thấp như vậy mà trán lấm tấm mồ hôi, người bị thủ trưởng gọi tới - tham mưu Trương không nhịn được khuyên nhủ: “Tham Mưu Trưởng, hay là vào trong xe ngồi chờ.”

Hách Nghĩa Thành lấy điện thoại di động ra nhìn thời gian, bây giờ đã là mười một rưỡi đêm, anh khó khăn di chuyển hai bước, nhìn về hướng chung cư một lát, trong mắt ánh lên chút mất mát, anh hỏi: “Có thuốc lá không?”

"Anh bây giờ. . . . . ." Khuyến cáo bị Hách Nghĩa Thành ném một ánh mắt cảnh cáo, tham mưu Trương lấy ra một bao thuốc đưa cho thủ trưởng đốt.

Hách Nghĩa Thành hít mạnh hai hơi, anh lấy giọng ra lệnh nói: "Thời gian không còn sớm, cậu về trước đi."

Cũng không biết Hách Nghĩa Thành chờ ai, tham mưu Trương làm hết phận sự nói: "Chân anh bây giờ không tiện, tôi nhất định phải đưa anh trở về bệnh viện an toàn mới có thể  đi.”  

Kẹp điếu thuốc trên tay, Hách Nghĩa Thành nhìn anh: "Không cần, tôi có thể tự bắt xe trở về, cám ơn cậu.”

Tham mưu Trương vẫn chưa từ bỏ ý định, anh nói: "Tham Mưu Trưởng, khuya lắm rồi, nếu không tôi đưa anh. . . . . ."

Hách Nghĩa Thành lấy hai chữ cắt ngang lời tham mưu Trương, anh nói lần nữa: "Cám ơn."

Tham mưu Trương không dám nói thêm gì nữa, do dự một lát sau đó chào Hách Nghĩa Thành một cái rồi mới lái xe đi.

Đứng ở đó khoảng chừng hơn mười phút, cuối cùng Hách Nghĩa Thành cũng nhìn thấy một bóng dáng quen thuộc. Trên người cô mặc một chiếc áo lông màu trắng, Hạ Nhã Ngôn bước xuống từ chiếc xe màu đen, ngay sau đó, một người đàn ông cao to bước ra từ bên trong ghế lái.

Vì khoảng cách nên Hách Nghĩa Thành không thấy rõ khuôn mặt anh ta, cũng không nghe thấy nội dung cuộc nói chuyện của bọn họ, chỉ nhìn thấy bọn họ đứng đối diện nhau. Sau đó anh nhìn thấy người đàn ông săn sóc Hạ Nhã Ngôn, quàng vào cổ cô một chiếc khăn màu đỏ, anh nhìn thấy cô cười với anh ta, sau đó người đàn ông nhẹ nhàng bước tới ôm lấy cô.

Trong nháy mắt lòng anh lạnh lẽo vô cùng, Hách Nghĩa Thành không tự chủ được lảo đảo một bước. Đột nhiên cảm thấy bây giờ có nói gì hay làm gì cũng đều đã muốn, càng cảm thấy hành động nửa đêm đứng trước cửa nhà người ta cực kỳ buồn cười. Hách Nghĩa Thành lúng túng cười khổ, đứng bất động một chỗ thật lâu, thậm chí là Hạ Nhã Ngôn đi qua anh, anh cũng im lặng không lên tiếng.

Hạ Nhã Ngôn đi qua rồi quay trở lại, cho đến khi nhìn thấy rõ người đứng trong tuyết là ai cô mới hỏi theo bản năng: “Tại sao lại là anh?” Nhìn thấy ánh mắt phức tạp của Hách Nghĩa Thành, cô chất vấn: “Ai đồng  ý cho phép anh xuất viện.”

Hách Nghĩa Thành lại nở nụ cười, anh nói: "Lén chạy đến ."

Vẻ mặt Hạ Nhã Ngôn đột nhiên đanh lại chứng minh cô đang cực kỳ tức giận, cô cao giọng mắng anh: “Anh điên rồi có phải không?”

Hách Nghĩa Thành thấp giọng tự nói : "Tôi cũng nghĩ là mình điên rồi." Nói xong, anh nhìn thấy trong mắt Hạ Nhã Ngôn hiện lên một tia kinh ngạc, anh chậm rãi xoay người, từng bước rời đi.”

Vết thương của anh chưa hồi phục, lại thêm sức nặng cơ thể gần như chỉ dựa vào một chân chống đỡ, cho nên đi từng bước rất chậm. Cho tới khi Hạ Nhã Ngôn phục hồi tinh thần, anh mới chỉ đi được chừng một mét.

Cô đuổi theo, kéo lấy cánh tay của anh, hỏi: "Tại sao?"

Không biết có phải do kích thích hay choáng váng,  Hách Nghĩa Thành ngơ ngác hỏi: “Tại sao cái gì?”

Tim cô đập nhanh, vẻ mặt giận dỗi, hận không thể cho anh ta một quả đấm, Hạ Nhã Ngôn cố gắng kiềm chế tức giận hỏi: “Tại sao lại tới đây?”

Hách Nghĩa Thành ồ một tiếng, nhìn cô một cái rồi nhanh chóng nhìn sang chỗ khác. Anh cứ đứng nhìn tuyết rơi trắng xóa phủ kín mặt đất cả nửa ngày không chịu lên tiếng.

Hạ Nhã Ngôn thấy bộ dạng nửa chết nửa sống của anh, dùng sức đánh vào cánh tay anh một cái: “Hỏi anh đấy, còn giả vờ câm điếc à.”

Nền đất vốn trơn trượt, Hách Nghĩa Thành lại đứng quá lâu nên thân thể không nghe lời, Hạ Nhã Ngôn đột nhiên tác động một lực mạnh, khiến thân thể anh đột nhiên nghiêng ngả ngã xuống đất.

Vết thương trên đùi Hách Nghĩa Thành đang trong thời kỳ phục hồi, cú ngã trong băng tuyết ngập trời không thể nghi ngờ là đòn trí mạng. Nhận ra anh quỵ ngã, Hạ Nhã Ngôn theo bản năng ôm lấy anh, nhưng vì cô không chịu nổi thể trọng của anh nên cô bị đè xuống trên mặt tuyết.

Không để ý sống lưng bị đau sau cú ngã vừa rồi, Hạ Nhã Ngôn vội hỏi: “Anh làm sao vậy? Chân có bị sao không?”

Anh không ngờ mình lại được hưởng thụ cảm giác được một cô gái xinh đẹp cứu, tim Hách Nghĩa Thành đập mạnh và loạn nhịp nửa ngày không nói ra lời, chỉ ngắm nhìn cô thật lâu khiến Hạ Nhã Ngôn ở dưới cũng phải đỏ mặt.

Hạ Nhã Ngôn sợ hãi, nhưng cô lại không dám lộn xộn, rất sợ đụng phải chân của anh khiến vết thương nặng thêm, giọng cô nức nở: “Đang nói chuyện với anh đó, không phải đụng tới vết thương ở chân đấy chứ?”

Đau đớn trong lòng bỗng bị đôi mắt ấm áp ươn ướt của cô an ủi. Hách Nghĩa Thành không tự chủ được cúi đầu xuống, đặt một nụ hôn lên cái miệng nhỏ nhắn đã quen  mắng anh không ngừng, nhẹ nhàng đụng chạm, mút vào…… Hoàn toàn quên rằng chỉ một khắc trước anh đang định rời đi.

Khi môi hai người  nhẹ nhàng chạm vào nhau, Hạ Nhã Ngôn kinh ngạc trợn tròn hai mắt, hoàn toàn quên phản ứng.

Chốc lát sau, giọng nói bất mãn của Hách Nghĩa Thành vang lên trên đỉnh đầu cô, Hạ Nhã Ngôn nghe thấy anh nói: “ Không ai nói cho em biết lúc hôn nên nhắm mắt lại sao?”

Hạ Nhã Ngôn nghe vậy hét lên một tiếng, dùng lực đẩy Hách Nghĩa Thành ra thẹn quá hóa giận: “Còn không biết xấu hổ, háo sắc.”

Lúc trước là bởi vì cô chạm đất trước, mà chân của anh nhẹ nhàng gác lên đùi cô nên không cảm thấy đau đớn hay khó chịu. Nhưng giờ phút này bị cô dùng sức đẩy qua một bên, chân Hách Nghĩa Thành không tránh khỏi đập xuống mặt đất. Anh kêu lên một tiếng, theo bản co người lại, cố gắng ôm lấy cái chân bị thương, trong nháy mắt cảm thấy đau đến toát mồ hôi.

Cùng lúc đó, Hạ Nhã Ngôn bất chấp phủi tuyết vội đứng dậy bước nhanh đi.

Nghe thấy tiếng giày kẽo kẹt giẫm lên tuyết, trán Hách Nghĩa Thành toát mồ hôi hột kêu cô giúp đỡ: “Nhã Ngôn….”

Trong lòng Hạ Nhã Ngôn kinh hoàng không thôi, tâm tình còn chưa bình phục, nhưng khi cô nghe thấy tiếng gọi sau lưng, lại do dự dừng bước.

Ngẩng đầu nhìn bóng lưng của cô, Hách Nghĩa Thành hít sâu, anh nói: "Nhã Ngôn, tôi, đau. . . . . ."

Hạ Nhã Ngôn nghe thấy vậy liền quay lại, đặt cánh tay Hách Nghĩa Thành lên đôi vai gầy yếu của mình, cố sức đỡ anh dậy. Sau đó dìu anh tựa vào thân cây, cô chạy tới ven đường vẫy taxi.

Trên đường đến bệnh viện, Hách Nghĩa Thành dựa vào vai cô, bàn tay anh nắm chặt tay cô không buông, đau đến không nói ra lời.


Hạ Nhã Ngôn không ngừng thúc giục tài xế đi nhanh, nghẹn ngào nói với anh: “Anh cảm thấy thế nào? Thật xin lỗi, tôi không cố ý, tôi nhất thời quên mất…. Sắp tới bệnh viện rồi, anh cố gắng chịu đựng một chút.”

Không gì có thể so sánh được với giờ phút cô lo lắng an ủi đau đớn của anh, Hách Nghĩa Thành yếu ớt nói: “Tôi không sao, chỉ là bị cóng nên phản ứng chậm chạp, không phải đụng đến vết thương, em đừng sợ.”

Nghĩ đến lúc trước anh vì muốn cô giải quyết vấn đề ăn uống nên giả vờ bị đau, mà giờ phút này vết thương thật sự đau đớn vẫn không quên an ủi cô. Hạ Nhã Ngôn rốt cuộc không thể nhịn được, nước mắt cô rơi xuống, theo cằm rơi xuống trán Hách Nghĩa Thành, cô vừa khóc vừa nói: “Hách Nghĩa Thành, nếu như anh dám xảy ra chuyện gì không hay, tôi thật sự sẽ không khách khí với anh!”

Hách Nghĩa Thành cong môi cười, nhỏ giọng nói: "Em có khi nào khách khí với tôi sao….”

Nghe vậy, Hạ Nhã Ngôn dịu dàng để đầu anh dựa vào ngực mình, cố gắng kiềm chế tiếng khóc.

Đến bệnh viện, Hách Nghĩa Thành được các bác sĩ cũng y tá trực tiếp đưa vào phòng phẫu thuật. Qua các cuộc kiểm tra, chân của anh chỉ vì đứng thẳng trong thời gian quá dài, lại  đột nhiên chịu lực tác động vào, trong lòng lại bị kích động nên mới đau, cũng không cần phải phẫu thuật. Xác định anh không còn đáng lo, chân Hạ Nhã Ngôn mềm nhũn ngã xuống đất, không cẩn thận làm lật khay đồ dùng phẫu thuật rơi xuống mặt đất.

Sau khi thuốc giảm đau phát huy tác dụng, đau đớn cũng đã giảm, Hách Nghĩa Thành lo âu hỏi: “Em làm sao thế, sao bỗng dưng ngẩn ra vậy?”
Không ngờ anh dám đứng chờ ở bên ngoài mấy tiếng đồng hồ, Hạ Nhã Ngôn không để ý đến bộ dạng nhếch nhác quỳ gối bên bàn giải phẫu giơ tay lên đấm vào ngực Hách Nghĩa Thành một cái, nghẹn ngào mắng: “Anh làm tôi sợ muốn chết, có muốn tôi đánh anh đến tàn phế không? Anh muốn chết hả, nửa đêm đến nhà tìm tôi làm gì?”

Y tá nghe vậy nhìn nhau, lúc nhận ra Tham Mưu Trưởng Hách lén trốn viện chạy đến nhà bác sĩ Hạ họ cười trộm rồi đi ra ngoài, để lại không gian cho đôi oan gia.


Lực tay của Hạ Nhã Ngôn cực kỳ lớn, Hách Nghĩa Thành cố gắng chịu đựng mấy nện của ai đó cuối cùng vẫn không chịu được ho khan mấy tiếng, bất đắc dĩ oán trách nói: “Có thể nhẹ tay một chút được không, không ngã tàn phế cũng bị em đấm chết mất.”

Ý thức được tình hình, Hạ Nhã Ngôn đưa tay lau nước mắt, ngượng ngùng lầm bầm một câu: “Đấm chết anh cũng được, tránh gây họa cho nhân gian.”


Hách Nghĩa Thành cười khẽ, đắn đo một hồi , anh hỏi: "Người đàn ông vừa rồi đưa em về nhà là Phó Viện Trưởng trong truyền thuyết à?” Không đợi Hạ Nhã Ngôn lên tiếng, anh nói thẳng: “Cũng không phải đẹp trai lắm, chỉ bình thường thôi. Nói văn vẻ là lịch sự, còn nói thẳng ra là loại người miệng lưỡi ngọt xớt không đáng tin, em đã tìm hiểu kỹ hắn ta chưa đấy?”

Hạ Nhã Ngôn đứng lên, bất mãn lườm anh: "Nói chuyện đừng có độc địa như vậy có được không? Người ta đắc tội với anh đấy à?”

Hách Nghĩa Thành không trả lời câu hỏi mà nhìn thẳng vào mắt Hạ Nhã Ngôn, anh bỗng nhiên cáu kỉnh, dùng giọng điệu vô cùng khinh thường nói: “Hắn ta từ đâu chui ra thế, định mọc  rễ hành ở đây sao? Sao lại cho hắn ta ôm?”

Hạ Nhã Ngôn nghe giọng điệu thẩm vấn của anh mà tức không chịu được, cô theo bản năng hỏi trở lại: “Anh còn chẳng đáng làm củ hành, tại sao lại hôn tôi?”

Nhớ lại nụ hôn không kiềm chế được,  Hách Nghĩa Thành lưu manh nói: "Hôn cũng hôn rồi, còn hỏi tại sao."

Mặt Hạ Nhã Ngôn thoáng chốc đỏ ửng, để che giấu lúng túng nên cô xoay người sang chỗ khác, vừa đi ra ngoài vừa tức giận nói: “Hách Nghĩa Thành, anh đừng có mà chiếm được tiện nghi rồi còn khoe mẽ….”

Sợ cô lại đi mất mấy ngày không trở lại, Hách Nghĩa Thành ngồi bật dậy kéo tay cô, dưới tình thế cấp bách thốt lên: “Đừng tới chỗ anh ta, tôi thích em.”

Để tránh làm anh ngã xuống giường , Hạ Nhã Ngôn đứng im không nhúc nhích, nhưng cô không  xoay người lại, chỉ nhàn nhạt nói: "Không phải anh ghét tôi sao? Sao mấy ngày không gặp đã thay đổi chủ ý rồi?”

Hách Nghĩa Thành vội vàng phản bác: "Ai nói tôi ghét em ? Không thể nào."

Hạ Nhã Ngôn hừ lạnh một tiếng: "Người giả vờ ngủ không phải là anh sao? Không muốn quan tâm đến tôi, mặt lúc nào cũng lạnh lùng không phải là anh sao? Còn nữa, tôi có ý tốt đưa đồ ăn cho anh, là ai đổ đi? Hách Nghĩa Thành, anh nghĩ tôi không nhìn ra sao?”

Không ngờ sẽ khiến cô hiểu lầm, Hách Nghĩa Thành vội vàng giải thích: “Giả vờ ngủ là vì tôi không biết nói gì với em, sợ nói sai lại cãi nhau. Hiện giờ tôi đi lại bất tiện, em phủi tay chạy mất tôi cũng không đuổi kịp. Về phần lạnh lùng thì tôi thật sự không có ý đó, chỉ... chỉ muốn suy nghĩ cho rõ ràng cảm giác của tôi đối với em thôi. Em cũng biết, tôi không thể tùy tiện nói thích em mà không chịu trách nhiệm được. Nhưng đến khi tôi đã hiểu rõ thì lại ngại không dám nói thế nên không thể làm gì khác hơn là giả vờ bệnh. Tôi chỉ hy vọng em chút ý tới tôi nhiều hơn một chút, nhưng không nghĩ tới biến khéo thành vụng khiến em tức giận. Còn chuyện thức ăn, em đã biết? Tôi…”


Thấy anh dừng lại thật lâu, Hạ Nhã Ngôn đưa lưng về phía anh hỏi: "Anh làm sao?"

“Mấy ngày nay dạ dày tôi tạo phản, ăn cái gì nôn cái đó. Sợ em nhìn thấy tôi để thừa cơm lại cho rằng tôi gây chuyện, trong cơn tức giận không đưa cơm cho tôi nữa, cho nên, cho nên tôi mới đổ đi.” Sợ rằng Hạ Nhã Ngôn không tin lời giải thích của mình, Hách Nghĩa Thành tính trẻ con nói: “Tôi thật sự không lừa em, thật sự  là do dạ dày không thoải mái, không tin em có thể hỏi Khả Khả.”

Hạ Nhã Ngôn vẫn luôn tức giận vì hôm đó anh giả vờ ngủ không thèm để ý đến cô, giờ cô tự trách vì mình đã không phát hiện ra sự khác thường của anh, nhưng ngoài miệng cũng không chịu nhân nhượng nói: “Anh là đứa trẻ ba tuổi à, không biết nói sao? Miệng anh dùng để làm cảnh à.”

Vốn cho rằng anh sẽ cãi lại, nhưng lại thấy Hách Nghĩa Thành thở dài, nhỏ giọng nói: “Tôi là một người đàn ông, không muốn ngày ngày em phải chăm sóc lo lắng cho mình.” Cho nên anh mới ra lệnh cho Mục Khả không được nói cho Hạ Nhã Ngôn, Mục Khả giận tới mức đến chỗ Tả Minh Hoàng lấy thuốc đau bao tử ném lên người anh mắng: “Đau chết đáng đời cậu!”

Thì ra là sợ bệnh lâu sẽ gây thêm phiền toái cho cô. Tại sao lại có người có chủ nghĩa đàn ông lớn đến như vậy? Chẳng lẽ anh quên cô là bác sỹ sao? Huống chi, cô ... cô cũng không ngại anh gây thêm phiền toái. Hạ Nhã Ngôn không biết nên nói gì với anh, sắc mặt cô dịu đi nhiều, không tự chủ dịu dàng hỏi: “Hiện giờ đã tốt hơn chưa?”  

"Uống thuốc xong đã hết đau rồi.” Tay anh hơi dùng sức cầm lấy cổ tay Hạ Nhã Ngôn, anh nói thêm: “Cũng không biết để Khả Khả ‘đầu độc’ thêm mấy hôm liệu có tái phát không?”
Hạ Nhã Ngôn không nhịn được bật cười, quay đầu lại khẽ nói: “Sao không đầu độc anh chết sớm một chút!”

Thấy cô cười, Hách Nghĩa Thành được voi đòi tiên nói: "Đừng đến chỗ anh ta nữa được không? Tôi đã mặt dày đi làm ‘tiểu tam’ rồi, đừng để tôi mất mặt chứ?”

Đàn ông sao dắt không chịu đi mà đánh cũng không chịu lùi thế hả? Nhưng băn khoăn trong tình yêu cũng biểu hiện một phần tinh thần trách nhiệm. Nghĩ đến đây, Hạ Nhã Ngôn đã tha thứ cho sự kỳ quái của Hách Nghĩa Thành. Bên trong đôi đồng tử trong vắt lại hiện lên ý cười khó thấy, trong lòng cô lại muốn trêu chọc anh một chút. Cô liếc mắt nhìn anh một cái, lập lờ nói nước đôi: “Còn chờ xem biểu hiện của anh thôi.”

Vì vậy, Hạ Nhã Ngôn cũng không nói cho Tham Mưu Trưởng Hách rằng thật ra Phó Viện Trưởng trong truyền thuyết kia là anh họ của cô. Mà mãi sau này Hách Nghĩa Thành mới biết,  lời đồn đại về Phó Viện Trưởng vừa gặp đã yêu bác sĩ Hạ thật ra là do Mục Khả dưới sự chỉ huy của Hạ Hoằng Huân “không cẩn thận” phát tán ra bên ngoài.

Chương 68,69 là ngoại truyện

Chương 70, Lùi để cầu kỳ thứ (Thượng)

Vì công việc nên Hạ Hoằng Huân không xin nghỉ phép Tết Nguyên Đán được, kế hoạch đưa Mục Khả về nhà lại lùi xuống sau tết âm. Tối hôm 30 tháng 12 đó anh nói chuyện điện thoại với cô, muốn cô đến ăn tết ở đơn vị. Kết quả Mục Khả cự tuyệt bảo phải đưa Mục Thần đi thăm Hách Nghĩa Thành, nói cái gì mà không thể trọng sắc khinh sắc.

Gần tối ngày hôm sau, Hạ Hoằng Huân đang ở phòng làm việc xem tài liệu, Viên Soái mò tới như tên trộm, hô báo cáo xong thì ngó dáo dác phòng làm việc của anh "tuần tra" một lượt. Sau đó không thèm nói câu nào chỉ chào anh một cái rồi đi luôn, làm Hạ Hoằng Huân bực mình trợn mắt nhìn cái cửa đóng nửa ngày. Sau đấy tiếng chuông di động vang lên, anh đang khó chịu nên không thèm nhìn số gọi đến, ấn phím nhận tức giận “alo” một tiếng.

Mục Khả vốn lạnh đến run người, nghe anh rống lên thế lòng lạnh đi một nửa, cô tức giận hỏi: "Anh có một tệ không?"

"Một tệ?" Hạ Hoằng Huân sửng sốt một chút, kịp nhận ra là điện thoại cô bạn gái nhỏ gọi tới, giọng vội dịu đi, "Có, em làm gì?"

Mục Khả kéo cổ áo, rụt cổ nói: "Em ra ngoài làm việc không có tiền lẻ ngồi xe về, anh cho em mượn một tệ."

Cái gì? Gọi cho anh để mượn —— một tệ? Hạ Hoằng Huân nghi tai mình có vấn đề, anh nhíu mày, cắn răng hỏi cô: "Anh đưa em thế nào?"

Sao cô không biết anh đang nghiến răng nghiến lợi cơ chứ, Mục Khả nén cười nói: "Em ở cổng đơn vị anh, anh xuống đưa cho em là được, nhanh lên nhé."

Quả nhiên là có tiềm năng làm quân tẩu, còn biết cả chiến thuật thình lình tập kích tới. Khó trách không hiểu sao buổi chiều cô lại gọi điện thoại liên tục hỏi anh đang ở đâu, thì ra là muốn đến lại sợ anh ra ngoài. Cúp điện thoại, Hạ Hoằng Huân cầm áo khoác ngoài lên đi nhanh ra ngoài.

Vừa cất di động xong, Mục Khả nhìn thấy Viên Soái từ đàng xa đi tới, đẩy Tô Điềm Âm bên cạnh một cái, cô cười hì hì nói: "Đại soái tới kìa, để mình xem có chỗ nào không ổn không nhé." Nói xong, mắt bắt đầu chăm chú quan sát mặt Tô Điềm Âm, còn sửa lại cổ áo cho cô.

Tô Điềm Âm bắt đầu khẩn trương: ‘Anh ấy có mất hứng không?"

Mục Khả nói: "Làm sao mà mất hứng? Không phải các cậu hẹn nhau rồi sao?"

Thấy Tô Điềm Âm muốn nói lại thôi, Mục Khả bỗng ngộ ra: "Cậu lừa tớ phải không? Các cậu không hẹn nhau?"

"Đừng giận tớ mà." Tô Điềm Âm vội kéo tay Mục Khả lại giải thích, "Mấy lần tớ chủ động nói muốn đến thăm anh ấy, anh ấy đều nói là không có xe, hôm đấy đúng lúc cậu nói sắp đi, nên tớ liền. . . . . ."

Mục Khả cong môi: "Vậy sao cậu không nói thẳng, có lẽ anh ta không có xe thật, đơn vị quản lý rất nghiêm. Đại soái bây giờ là trung đội trưởng, nhưng lại có một đống thủ trưởng lớn hơn ở phía trên đấy."

"Mục Khả ——" Tô Điềm Âm cũng nhận ra mình quá xúc động, nhưng tới thì cũng đã tới rồi, cô lấy giọng khẩn cầu nói, "Cậu giúp tớ một chút đi, tớ… rất thích anh ấy."

Mục Khả đã sớm nhìn ra Tô Điềm Âm có ý với Viên Soái, thế nên khi cô tán gẫu với Viên Soái cũng đã âm thầm nhìn biểu hiện của anh ta nhưng anh ta căn bản không có ý tiến tới, nên cô cũng không nhiều lời. Nhưng tình hình bây giờ cô không tiện cự tuyệt, dù sao cũng là đồng nghiệp, cùng là con gái nữa, hơn nữa thấy Tô Điềm Âm thất vọng, cô lại mềm lòng, khẽ cắn môi nói: "Thôi, đã đến rồi, coi như tới thăm bạn bè một chút vậy. Nhưng lần sau không được làm thế nữa đâu, không thể lừa tớ nữa..., nếu gây họa Hạ Hoằng Huân mắng tớ mất."

"Biết cậu tốt nhất mà." Tô Điềm Âm vui vẻ ôm lấy cô.

Mục Khả lùi ra một bước: "Chú ý hình tượng, có người nhìn."

Mục Khả không thấy tươi cười trên mặt Viên Soái nữa, thể nên để bớt lúng túng, cô cố ý gọi anh: "Trung đội trưởng Viên, tới đây."

Nghe được mệnh lệnh của cô, Viên Soái đáp lời: "Rõ!" Cơ thể đã chuyển sang tư thế chuẩn bị chạy rồi.

Tô Điềm Âm có vẻ hơi lo lắng, chờ Viên Soái chạy đến gần, cô nói: "Mục Khả dẫn tôi tới đây chơi hai ngày."

Thấy Mục Khả nháy mắt với mình, thông minh như Viên Soái cũng hiểu mấy phần, anh khách khí nói: "Hoan nghênh cô tới đơn vị chúng tôi chơi."

Tô Điềm Âm thở phào nhẹ nhõm, cười cười với Mục Khả.

Viên Soái yên lặng đứng cạnh Mục Khả, thừa lúc Tô Điềm Âm không nhìn thấy anh lấy tay đánh vào lưng Mục Khả, đồng thời ánh mặt lên án cô, giống như đang nói: "Bạn là để hãm hại đúng không? Vừa rồi tôi còn chịu thiệt thòi lao vào mưa bom bão đạn chạy đến phòng làm việc của lão đại để kiểm tra ‘quân địch’ đây."

Mục Khả bị oan mà không dám hé răng, khuôn mặt nhỏ nhắn đau khổ xin tha, nịnh nọt nói: "Tôi mang theo đồ ăn ngon, cho anh hết."

Viên Soái lườm cô, lại thưởng cho cô một dúi vào lưng.

Mục Khả đang chịu tội bỗng thấy Hạ Hoằng Huân xuất hiện trong tầm mắt, cô cảm thấy như được đại xá, lại nghe Viên Soái nói: "Có giỏi thì cô bảo lão đại chạy tới đây xem."

Không chơi ức hiếp người như thế. Mục Khả nhấc chân đạp anh một cái, nhìn giày anh trên  tuyết, nhỏ giọng lầu bầu: "Anh muốn tôi bị nhốt à." Dám ở trước mặt cấp dưới của anh cợt nhả ra lệnh cho anh, trừ phi cô muốn chết. Còn lâu cô mới mắc mưu.

Biết cô không phải tới đây làm việc, Hạ Hoằng Huân tới trước mặt Mục Khả giả bộ như thường nhét một tệ cho cô, nghiêm mặt nói: "Không cần trả lại, tiền mừng tuổi."

Tiền mừng tuổi? Quá sáng tạo rồi đấy. Mục Khả lườm anh một cái, nhận lấy áo khoác anh đưa mặc lên người, sau đó lấy ánh mắt ý bảo anh kiếm chỗ nào nói chuyện.

Biết vì sao Tô Điềm Âm tới, Hạ Hoằng Huân khẽ nhíu mày, thấy khuôn mặt nhỏ nhắn của cô bạn gái nhỏ cầu khẩn, anh quay đầu lại nói với Viên Soái: "Cô giáo Tô đến đây lần đầu, cậu thay tôi tiếp cô ấy đi."

Sau bữa tối, Viên Soái đưa Tô Điềm Âm tới nhà khách. Hạ Hoằng Huân nhận được điện thoại của Đđoàn trưởng, gọi anh đến Câu Lạc Bộ đánh bài. Lục Trạm Minh biết Mục Khả tới, cũng muốn mời cô, ông cười khà khà nói với Hạ Hoằng Huân: "Không đưa hòn ngọc quý trên tay cậu đến đây thì không tiếp cậu, có bước chân vào Câu Lạc Bộ  cũng đuổi cậu ra."

Cho nên, để tránh Phó Đoàn Trưởng Hạ bị đá ra ngoài, Mục Khả đi luôn.

Trên đường đến Câu Lạc Bộ, Hạ Hoằng Huân cười giỡn nói: "Tiểu quỷ, hóa ra bây giờ độ nổi tiếng của em còn vượt cả anh, có khi anh phải nịnh bợ em mới được xem tiết mục giải trí mất."

Bả vai nhỏ gầy nhún nhún, Mục khả hả hê dương dương tự đắc. Lần đầu Mục Khả tới Câu Lạc Bộ của đoàn 5-3-2, nhưng những người ở trong cô không lạ lẫm gì. Cô chủ động bắt chuyện với Lục Trạm Minh, Ninh An Lỗi, chào hỏi An Cơ, Dịch Lý Minh, lại nghe Hạ Hoằng Huân giới thiệu Tham Mưu Trưởng tuổi trẻ tài cao nghiêm túc thực hiện nội quy mới được điều tới, sau đó khéo léo ngồi cạnh Hạ Hoằng Huân xem bọn anh chơi bài.

Đàn ông trên bàn bài không câu nệ tiểu tiết, Lục Trạm Minh hài hước nói đùa với Mục Khả, sau lại như vô ý nói: "Hạ Hoằng Huân, lần trước đi họp riêng trên sư bộ nữ binh chào hỏi nhiệt tình với cậu là ai đấy?"

Nghịch bài trong tay, Hạ Hoằng Huân có vẻ không chút để ý: "Ai? Tôi không nhớ." Đánh một cây K, anh giương mắt nhìn Lục Trạm Minh, Tứ Lượng Bạt Thiên Cân* mà đá quả bóng về, "Không phải chào anh à, tôi nhớ là còn gọi điện cho anh đấy."

*Tứ Lượng Bạt Thiên Cân: Mượn sức nhỏ để thắng ngàn cân

Mục Khả vừa đứng bên xem cuộc chiến vừa nhìn chị dâu đoàn trưởng hung dữ lườm ông nhà mình một cái, nói với Mục Khả: "Tiểu Mục à, đừng có nghe lão Lục nói bậy, đùa em đấy."

Không đợi Mục Khả nói, Pháo Doanh trưởng An Cơ chen vào, anh hỏi Hạ Hoằng Huân: "Phó Đoàn Trưởng, sao anh huấn luyện được chị dâu nhỏ vậy, trời lạnh thế này mà cũng sang đây thăm anh? Dạy em hai chiêu, tránh cho về sau cưới vợ lại đấu tranh giai cấp với em."

Lục Trạm Minh cùng Ninh An Lỗi vui vẻ, Hạ Hoằng Huân cũng cười theo, sau khi cười xong lại giả bộ nghiêm trang nói: "Anh cho cậu biết, cậu và bạn gái ở cùng nhau, công việc dùng toàn lực đi làm, tiền lương giao cho cô ấy hết. Bạn gái cần gì cũng cho, đáp ứng đầy đủ yêu cầu, tuân thủ quy định ba kỷ luật tám chú ý của bạn gái, tất cả hành động nghe theo chỉ huy. Còn nữa, sau khi kết hôn tiêu chuẩn tuyệt đối không được hạ, bảo đảm thành công xây dựng xã hội hài hòa."

Mục Khả cười khẽ, lặng lẽ nhéo anh.

An Cơ nghe xong lông mày cũng nhíu lại: "Vậy em có khác gì con trai cô ấy đâu!"

Nghe vậy, mọi người ngồi đây đều cười ha ha.

Bên này mọi người chơi bài, bên kia có mấy cán bộ cảm xúc lên cao khiêu vũ. Lục Trạm Minh nhất thời hứng thú, tuy nói trên phương diện này anh không chuyên nghiệp lắm, nhưng quả thật đã từng nhảy mấy lần, tuyệt đối không phải là cái loại trình độ "Nhảy Tăng-gô chẳng khác gì đi cầu thang", mà là rất chú trọng đến "Động tác mấu chốt". Tiếc rằng chị dâu Đoàn trưởng không biết nhảy, hỏi thăm biết Mục Khả cũng biết sơ qua, liền đề nghị Lục Trạm Minh nhảy với Mục Khả một bản.

Lục Trạm Minh dành chỗ cho vợ để cô chơi bài: "Hạ Hoằng Huân, cậu và vợ tôi đánh bài, tôi mời bạn gái nhỏ của cậu khiêu vũ, chúng ta đổi đi."

Thấy Mục Khả nhao nhao muốn thử, chẳng có thiên phú gì với khiêu vũ, Hạ Hoằng Huân vung tay lên phê chuẩn: "Đi nhảy đi. Nhưng đừng có mà ôm chặt eo Mục Khả nhà tôi, tôi đánh bài chỉ sờ bài chứ không sờ tay chị dâu đâu."

Vì thế, mọi người lại cười ầm lên lần nữa.

Điều kiện đơn vị so ra thì kém hơn thành phố A, nhưng mỗi lần Mục Khả tới đều rất vui vẻ. Tiếp xúc nhiều, cô phát hiện đám "Lục lâm hảo hán" này đúng là rất đáng yêu. Trong công việc, họ tỉ mỉ cẩn thận, cương nghị quả quyết. Trong cuộc sống, họ thân thiết, hiền hoà, hài hước, hòa hợp như người một nhà. Cô cảm thấy cô không chỉ yêu Hạ Hoằng Huân, yêu ai yêu cả đường đi nên cũng thích nơi anh sống. Nhận thức được vậy, cô không hề sợ hãi tương lai phía trước nữa, cô nghĩ, hạnh phúc của cô là cùng nhịp thở với người đàn ông này. Mục Khả tin Hạ Hoằng Huân là người mà cô có thể dựa vào cả đời này.

Khi gọi cho Hướng Vi thì Mục Khả không nhịn được chia sẻ hết mấy chuyện lý thú ở đơn vị cho bạn thân, Hướng Vi vừa nghe vừa cười: "Được đấy, sao tớ lại không ở đấy chứ? Nếu không bảo Hạ Hoằng Huân nhà cậu giới thiệu cho tớ một vị quân nhân làm bạn trai đi."

Đang lúc tinh thần Mục Khả hưng phấn, cô nổi lên ý muốn làm bà mai: "Cậu khoan nói đã, tớ có nhắm được một người, đoàn anh ấy vừa có Tham Mưu Trưởng Lệ mới đến. . . . . ."

"Lệ Hành không được!" Mục Khả còn chưa nói xong, thì đã bị Hạ Hoằng Huân ngồi đọc sách bên cạnh cắt đứt, "Nếu chị em tốt của em cần, anh có thể nhờ cán bộ phụ trách tìm trong danh sách, sàng lọc ra giới thiệu người khác cho cô ấy."

Mục Khả không hiểu: "Tại sao Tham Mưu Trưởng Lệ không được, chẳng lẽ anh ta kết hôn rồi à?"

Hạ Hoằng Huân cầm sách vỗ nhẹ lên đầu cô, rất có kiên nhẫn giải thích: "Anh thấy tính anh ta hợp với Tiểu Hi, nha đầu kia rất bướng bỉnh, người bình thường không giữ được con bé ấy đâu."

"Hạ Hi?" Mục Khả nhớ lại, đêm Hạ Hoằng Huân cõng cô tiến hành "Thẩm tra chính trị" anh có nói tới. Ngoại trừ em gái ruột Hạ Nhã Ngôn, anh còn có một em họ học trường cảnh sát, chỉ là cô chưa có cơ hội nhìn thấy cô ấy.

"Có được không? Anh đừng có kết nhầm Uyên Ương đấy." Mục Khả lầu bầu một câu, lại quay đầu nói với Hướng Vi: "Thôi xong, xuống tay chậm mất rồi, Tham Mưu Trưởng Lệ đã bị gả đi rồi, nếu không cậu cũng nhảy vào cạnh tranh đi?"

Hướng Vi cười: "Best-seller như vậy thì xem ra còn đẹp trai hơn cả Hạ Hoằng Huân."

Nhìn khuôn mặt anh tuấn của Hạ Hoằng Huân, Mục Khả hả hê nói: "Không phải đâu, đẹp trai nhất đã sớm về chỗ tớ rồi."

Khóe môi Hạ Hoằng Huân khẽ cong lên, anh để sách xuống, ôm lấy cô gái nhỏ.

"Chua chết được." Hướng Vi đầu tiên không phúc hậu cười cô, sau lại nói như tên trộm, "Thành thật khai báo mau, có phải đã bị ăn sạch sành sanh rồi không? Đồng chí Hạ Hoằng Huân quả nhiên là có chiến thuật cả mà, chưa được bao lâu đã biến cậu thành vật phẩm quân dụng của anh ấy rồi, còn là vật sống nữa, anh ấy phát tài rồi."

Mặc dù quen Hướng Vi nói hươu nói vượn rồi, nhưng nghe bốn chữ "vật phẩm quân dụng" thì Mục Khả uất ức. Nghĩ thầm, đồng chí Giải Phóng Quân là một khối gạch trên Vạn Lý Trường Thành, chỗ nào cần thì tới chỗ đó, chẳng phải cô không có quyền sở hữu sao?

Nói chuyện xong với Hướng Vi, Mục Khả chui từ ngực Hạ Hoằng Huân ra, nằm trên ghế sa lon cau mày nói: “Em đã trở thành vật phẩm quân dụng của anh, nhưng anh lại là tài sản chung thuộc về quốc gia và nhân dân, việc này thật không công bằng mà.”

Thật muốn gõ cái đầu dưa nhỏ của cô ra xem có phải có rơm rạ ở trong không. Nhẹ nhàng nhéo gương mặt non nớt của cô, Hạ Hoằng Huân không nhịn được cười trêu chọc cô: “Bây giờ đã nhận ra rồi hả? Không tệ, có tiến bộ. Sống chung với anh, tố chất cá nhân của em đã được nâng cao nhanh chóng.”

Khi nào thì mới không cợt nhả được đây! Mục Khả lườm anh: " Chú Giải Phóng Quân, cháu đang thảo luận vấn đề rất nghiêm túc với chú. Không cho cười!"

Gọi anh là gì? Chú . . . . . .Giải Phóng Quân? Chẳng lẽ cô không biết gọi như vậy làm anh có chướng ngại tâm lý sao?

Hạ Hoằng Huân thôi cười khéo léo xách tai cô lên: "Vậy cũng đừng có gối lên đùi anh. Đứng lên, nghiêm túc nói chuyện với anh."

Lại nữa rồi, nói chuyện phiếm với anh, cô lại bị anh chỉnh đốn nghiêm chỉnh giống như mở hội nghị. Cô nổi điên, oán giận hét lên một tiếng đẩy ngã anh. . . . . .

Vì vậy, hai người lại "đánh" , âm thanh cực lớn, ngay cả Ninh An Lỗi ở sát vách hạ Hoằng Huân cũng nghe thấy. Vậy nên ngày hôm sau người ta hỏi anh: "Tối hôm qua vợ chồng son làm ‘khóa huấn luyện’ à, cười hơn nửa đêm."

Hạ Hoằng Huân thản nhiên thong thả ung dung nói: "Tổ chức học tập chính trị, thảo luận cảm giác sau khi xem phim."

Chương 71. Lùi để cầu kỳ thứ(Hạ)

Chân Hách Nghĩa Thành khôi phục nhanh hơn so với mong đợi, đến tuần thứ bảy đã có thể xuất viện. Tham mưu Trương tới đón anh đứng dưới lầu đợi lệnh, Hách Nghĩa Thành ăn mặc chỉnh tề tự mình đi ‘bắt’ Hạ Nhã Ngôn cả ngày không xuất hiện.

Ngẩng đầu nhìn Hách Nghĩa Thành gõ cửa hai cái rồi tự nhiên xông vào, Hạ Nhã Ngôn rất không khách khí nói: “Có hiểu lễ phép không thế? Cho phép anh đi vào rồi à?”

Hách Nghĩa Thành lơ đễnh, nghênh ngang đi tới ngồi đối diện cô: "Có cần thiết làm lại lần nữa không?"

Hạ Nhã Ngôn bị câu nói ‘vô lại’ của anh làm cho sặc, cô cúi đầu tiếp tục xem bệnh án. Thấy cô không để ý đến mình, Hách Nghĩa Thành hỏi: “Hôm nay tôi xuất viện, em không có gì để nói sao?”

Vẻ mặt Hạ Nhã Ngôn không mấy thay đổi, cô lấy thân phận bác sĩ nói: “Nhớ tới đây kiểm tra đúng hạn, trước khi hoàn toàn hồi phục không được huấn luyện.” Chờ cả nửa ngày không thấy Hách Nghĩa Thành lên tiếng, cô ngẩng đầu, đôi mắt trong suốt nhìn lại ánh mắt thâm thúy của anh.  

Hách Nghĩa Thành mười ngón tay đan vào nhau đặt lên trên bàn làm việc của cô, anh hỏi: “Chỉ những điều này thôi à?”

So với thái độ kiêu ngạo trước kia, Hách Nghĩa Thành nghiêm túc bình tĩnh khác hẳn bình thường khiến tâm tình Hạ Nhã Ngôn rối loạn không thôi, ánh mắt mơ hồ ngay sau đó rời đi, cô cúi đầu: “Đúng vậy, chỉ vậy thôi.”

Nhìn hết biểu hiện trốn tránh của cô, Hách Nghĩa Thành hơi nhếch khóe môi, anh nửa giận nửa nản chí nói: “Tôi nói vậy để em chú ý đến tôi, xem ra em ngược lại không thèm chú ý đến tôi rồi.” Trong nháy mắt anh có chút do dự, anh cẩn thận từng li từng tí nói: “Thích anh ta đến vậy sao? Nhìn tôi chướng mắt vậy sao?”

Bàn tay cầm bút bỗng chốc cứng lại, Hạ Nhã Ngôn không ngẩng đầu.

Hách Nghĩa Thành đứng dậy, giọng nói trầm thấp: "Tuy nói chuyện tình cảm không thể miễn cưỡng, nhưng có mấy lời tôi vẫn phải nói, nếu không nói ra sợ rằng cả đời tôi không chịu nổi." Ánh mắt dừng lại trên mái tóc đen của cô, Hách Nghĩa Thành dừng lại chốc lát, đơn giản lại kiên định nói rành rọt từng chữ, "Tôi nghiêm túc đấy."

Mặc dù đã chuẩn bị tâm lý từ trước nhưng Hạ Nhã Ngôn vẫn bị phương thức thổ lộ nghiêm túc của anh làm cho hoảng sợ. Bàn tay theo bản năng trượt một nét, ngòi bút trên giấy vẽ ra một đường thật sâu. Cô nhìn chằm chằm mặt bàn, đột nhiên không biết nói cái gì cho phải.

“Em cho rằng tôi kiêu ngạo, phách lối cũng được, không ảnh hưởng tới việc tôi thích em.” Hách Nghĩa Thành tự giễu bản thân mình, khó có lúc nào anh lại nói nhiều như vậy: “Kể từ ngày chị gái mất, tôi đã coi việc chăm sóc Khả Khả là sứ mạng duy nhất trên đời này, thật không ngờ rằng sẽ gặp một người con gái như em. Em bướng bỉnh, kiên cường, xinh đẹp, giỏi giang, nhạy cảm …. Tóm lại, bất kỳ một ưu điểm nào cũng có thể chinh phục một người đàn ông, tôi hối hận vì đã không nắm chắc cơ hội, cả ngày luẩn quẩn trong đống bối phận chết tiệt kia.”

Thấy Hạ Nhã Ngôn không nói gì, Hách Nghĩa Thành giải thích: "Tôi nói những lời này không phải miễn cưỡng em, tôi chỉ hi vọng em đừng hiểu lầm, đừng cho là Hách Nghĩa Thành tôi nhàn rỗi không có chuyện gì mà chơi trò mập mờ cùng em, tôi… tôi chỉ không biết… không biết diễn đạt thế nào thôi."

Khi anh xoay người, rốt cuộc Hạ Nhã Ngôn cũng mở miệng, cô hỏi rất nhẹ: "Anh thật sự nghiêm túc sao? Không phải vì muốn so đo sức hút của mình với  Phó Viện Trưởng. . . . . ."

Hách Nghĩa Thành quay đầu lại, nhìn chằm chằm ánh mắt của cô: "Tôi thừa nhận tôi bị kích thích, nếu không cho đến bây giờ vẫn không nhận thức được tình cảm của mình. Nhưng tôi thề tuyệt đối không phải là muốn lấp lửng, tôi thật lòng muốn ở bên em.”  

Bỗng nhiên cô không dám nhìn thẳng vào mắt anh, Hạ Nhã Ngôn nhỏ giọng lập lờ nói nước đôi: “Biết rồi!” Sau đó nhanh chóng cúi đầu, da thịt trắng nõn bởi vì ngượng ngùng mà trở nên đỏ ửng.


"Biết rồi" là có ý gì? Chưa từng yêu đương nên Hách Nghĩa Thành không xác định được đây là cự tuyệt hay chứng tỏ anh còn có hi vọng. Suy tư một lát, anh thử thăm dò nói: "Nếu không tối nay tôi gọi điện cho em nhé? Chúng ta, bàn lại?" Nhìn Hạ Nhã Ngôn mãi mà cô vẫn không có ý lên tiếng. Anh chau mày lại đi tới cửa, lúc đè lên tay nắm đột nhiên quay mặt lại, hành động vượt ngoài dự đoán của người khác nói: “Nếu em đồng ý, tôi ở rể cũng được.”

Chưa từng nghe nói quân nhân cũng có thể ở rể. Mạnh mẽ như Hạ Nhã Ngôn cũng bị hạ gục. Cô bấp chấp ngượng ngùng, thuận tay cầm bệnh án trên bàn đập Hách Nghĩa Thành, khẽ sẵng giọng: “Anh không biết xấu hổ à?”

Khuôn mặt vốn dĩ xinh đẹp bởi vì đỏ ửng nên càng kiều diễm, Hách Nghĩa Thành say mê nhìn nụ cười có chút xấu hổ của Hạ Nhã Ngôn. Mặc cho bệnh án nện trên người, anh run sợ vài giây sau đó cười cười, khả năng lĩnh ngộ khá cao nói: “Biết em sẽ không để tôi mất thể diện mà.” Vừa nói xong, anh đi hai ba bước đến trước mặt cô, kéo Hạ Nhã Ngôn từ chỗ ngồi vào trong lòng mình, lúc cô giãy gụa liền hôn lên môi cô.

Nụ hôn vừa đi qua, bọn họ ôm nhau thật chặt. Hạ Nhã Ngôn nghe thấy Hách Nghĩa Thành lấy giọng ra lệnh thông báo với cô: “Từ giờ trở đi chúng ta ở bên nhau.”

Hạ nhã Ngôn trầm mặc một chút, cô nói: "Phó Viện Trưởng anh ấy. . . . . ."

Hách Nghĩa Thành căn bản không cho cô có cơ hội giải thích, anh ôm cô chặt hơn, tính cách chiếm đoạt bộc phát nói lần nữa: "Tôi nói chúng ta ở bên nhau!"

Vì vậy, Hạ Nhã Ngôn không kịp nói cho anh biết Phó Viện Trưởng trong truyền thuyết thật ra là anh họ của cô.

Sau đó không lâu, khi Hách Nghĩa Thành biết lời đồn đại về Phó Viện Trưởng thật ra là Mục Khả dưới sự chỉ huy của Hạ Hoằng Huân lan truyền ra thì giận đến mức hận không thể ra tay với Hạ Hoằng Huân. Nhưng trên tâm lý, anh còn rất cảm ơn người nào đó đã giật dây Mục Khả đi trợ giúp tình yêu của anh và Hạ Nhã Ngôn.

Không ngờ cậu út dám bắt nụ hôn đầu của người ta làm tù binh, Mục Khả thở dài mắng Hạ Nhã Ngôn: “Cậu út thật sự là lãi to rồi!” Nói đã nhận được sự hành hung từ em chồng tương lai kiêm mợ út tương lai.

Biết tình cảm hai người kia có bước tiến triển vượt bậc, Hạ Hoằng Huân làm vẻ nhẹ nhàng như gió thoảng mây trôi, anh xoa gương mặt Mục Khả vừa bị Hạ Nhã Ngôn véo một cái vừa nói: “So sánh với người cậu thô lỗ của em, có còn cảm thấy anh không dịu dàng nữa không?”

So chỗ nào với chỗ nào vậy! Đã không tức giận vì em gái mình bị bắt nạt thì thôi, lại còn thảo luận vấn đề dịu dàng hay không với cô. Mục Khả nhắm mắt buông người ngã xuống sopha.  

Hạ Hoằng Huân thấy thế cười ha hả, tiến tới hôn mạnh mẽ lên cô gái vừa thông suốt, sau đó vuốt tóc Mục Khả nói: “Em với Nhã Ngôn đúng là hai con cọp nhỏ, những kiểu trêu chọc trẻ con cũng không phải cách hay, phải trực tiếp bắt không chừa đường lui.”

Mệt anh còn không biết xấu hổ mà khoe khoang. Mục Khả đụng đầu vào ngực Hạ Hoằng Huân: “Không cho phép gọi em là cọp, em mà điên lên nhất định sẽ cắn anh.”

Hạ Hoằng Huân cười vang: "Vừa đúng anh cầm tinh con hổ, hai ta trời sinh một đôi,  một đực một cái."

Mục Khả nhào tới cắn anh.

Cuối tháng giêng Mục Khả bắt đầu nghỉ đông. Cô và Viên Soái cùng đến sân bay tiễn Tô Điềm Âm. Đi tới cửa kiểm tra an ninh, cô gái quay trở lại nhào vào trong ngực Viên Soái khóc lớn, Mục Khả thấy vậy sầu não.  Cô quay lưng đi, dùng sức dụi dụi mắt.

Nhìn máy bay bay vào tầng mây, Mục Khả nhìn Viên Soái, cô hỏi: "Anh từ chối cô ấy?"

Hai tay Viên Soái chống ở trên lan can, anh nói: "Tôi còn không để cô ấy kịp nói.”

Mục Khả yên lặng.

"Đừng tự trách, tôi hiểu cô bị ép buộc mà." Thấy cô ỉu xìu, Viên Soái cố ý gõ trán cô, "Về sau không được đồng tình lung tung, tôi sẽ tức giận đó."

Mục Khả nhỏ giọng nói: "Tôi cảm thấy Âm Âm rất tốt."

"Rất tốt." Viên Soái cười, "Nếu không làm sao có thể trở thành bạn bè."

Chuyện tình cảm không thể miễn cưỡng, là người ngoài cuộc nên Mục Khả cũng không có quyền phát ngôn, cô nói: "Mặc kệ anh, người cô độc  cũng không phải là tôi."

Viên Soái cười, giống như anh trai vỗ vỗ đầu của cô: "Đi thôi, đưa cô về nhà, sau đó tôi trở về phục mệnh.”

Sau này, Mục Khả lén mách cho Hạ Hoằng Huân, nói rằng cảm thấy Viên Soái và Tô Điềm Âm rất thích hợp mà tại sao Viên Soái không vui, thì ánh mắt Hạ Hoằng Huân dừng lại trên bản đồ quân dụng, nhàn nhạt nói một câu: “Lui mà cầu kỳ thứ” (*)

Mục Khả không hiểu lắm, nhưng cũng lười truy cứu, thấy Hạ Hoằng Huân rất bận rộn, thoải mái dựa vào lưng của anh tiếp tục xem sách.

Hạ Hoằng Huân quả thật đoán trúng tâm tư của Viên Soái, nhưng không biết Tô Điềm Âm theo đuổi Viên Soái thật ra cũng có ý ‘lui mà cầu kỳ thứ’, vì lúc ban đầu người cô ái mộ thật ra là anh.
Bước vào ngày nghỉ, Mục Khả có nhiều thời gian để dùng. Hạ Hoằng Huân liên tục thúc giục cô thu dọn đồ đạc đến đơn vị, nhưng Mục Khả không đi chơi với  Hướng Vi và Mục Thần thì lại chạy đến nhà Mục Nham chơi với Đồng Đồng, còn không thì lại bắt cóc Hạ Nhã Ngôn đến chỗ Hách Nghĩa Thành quấy rối. Tóm lại, đồng chí nhỏ rất có chủ ý, nhất định không nghe theo sự chỉ huy của anh.

Cuối cùng cũng lĩnh giáo được tính tình ham chơi của Mục Khả, Hạ Hoằng Huân bất đắc dĩ không thể làm gì khác hơn là tự mình đến kí túc xá bắt người. Kết quả là gõ cửa một lúc cũng không thấy ai ra mở cửamà cũng không nghe thấy trong nhà có động tĩnh gì. Anh ngồi ở trong xe đợi rất lâu mới thấy cô mặc một chiếc áo bông thật dày từ trong hành lang ra ngoài.

Thì ra là ở nhà! Hạ Hoằng Huân tức giận. Anh nhanh chóng nhảy xuống xe, bước thật nhanh tới trước mặt, trừng mắt xách Mục Khả lên tầng, lúc đóng sầm cửa hỏi cô: “Tại sao vừa rồi không mở cửa?”

Mục Khả vuốt vuốt cái bụng lép kẹp, oan ức nói: “Vừa rồi em ngủ thiếp đi, là anh gõ cửa sao? Em cứ nghĩ là nằm mơ.”

Làm sao có thể ngủ thành như vậy? Thật đúng với cái danh hiệu mà. Lấy tay chải lại mấy sợi tóc lung tung của cô, Hạ Hoằng Huân hoàn toàn bị đánh bại.

Nhận thấy thỉnh thoảng cô lại bộc phát ra tính cách mơ hồ, Hạ Hoằng Huân kiên quyết muốn có một cái chìa khóa kí túc xá của cô, nói là anh ra ngoài hoặc ngộ nhỡ xảy ra tình huống khẩn cấp có thể trực tiếp ‘phá cửa’ mà vào.

Mục Khả chu miệng kiểm tra toàn bộ chìa khóa dự bị, lúc Hạ Hoằng Huân hả hê nhận lấy, cô tức giận nói: “Ngày mai em sẽ tìm người thay ổ khóa mới.”  

Kết quả có thể đoán trước, Mục Khả dám nói như vậy thì phải chuẩn bị sẵn tư tưởng sẽ bị Hạ Hoằng Huân ‘xử lý’. Về phần phương pháp ‘xử lý’, trong lòng ai cũng hiểu mà, không cần nói ra.

(*) Lùi để cầu kỳ thứ: Hiểu nôm na là có hai mục tiêu một cao một thấp, khi người ta không đạt được mục tiêu cao thì quay sang đi thực hiện mục tiêu thấp hơn

Chương 72. Mang hạnh phúc về nhà (1)

Trung tuần tháng hai, nghênh đón ngày lễ truyền thống của Trung Quốc —— tết âm lịch.

Trước khi nghỉ phép, Hạ Hoằng Huân mượn cơ hội đi họp trên sư bộ cùng Hách Nghĩa Thành đi gặp Mục Khải Minh. Anh thông cảm cho tấm lòng yêu mẹ, kính trọng mẹ của Mục Khả, hiểu nguyên nhân vì sao cô không nói ra được lời tha thứ. Cho nên, anh không có cách bắt cô thông cảm cho Mục Khải Minh, nhưng là hậu bối, anh thấy cần thiết phải báo cho Mục Khải Minh chuyện Mục Khả sắp thành người nhà anh, chuyện qua tết làm đám cưới.

Vì Mục Khả trốn tránh không gặp ông nên không nghe được người đàn ông này nói với Hạ Hoằng Huân: "Hoằng Huân, tôi giao Khả Khả cho cậu rồi hãy đối xử tốt với con bé."

Hạ Hoằng Huân trịnh trọng đồng ý: "Ngài yên tâm, tôi sẽ chăm sóc cho cô ấy thật tốt."

Mục Khải Minh gật đầu, ông mặc quân trang, sống lưng đứng thẳng tắp nhìn ra ngoài cửa sổ, giọng nói trầm thấp, giọng nói nặng nề: "Cậu nói đúng, chúng ta không thể lầm hướng, mẹ của Khả Khả dưới suối vàng có biết cũng không đồng ý để tôi làm khó con gái."

"Cô ấy còn nhỏ, cần chúng ta bao dung và dẫn đường." Hạ Hoằng Huân khuyên lơn, "Chờ khi cô ấy hiểu, có được hạnh phúc thật sự, bỏ qua được chuyện trước kia thì tất cả sẽ biến chuyển tốt."

Mắt Mục Khải Minh ướt át, người quân nhân ẩn nhẫn cả nửa đời hơi ngửa đầu, im lặng một lúc lâu sau nói hai chữ với Hạ Hoằng Huân: "Cám ơn!"

Một hôm nào đó, thành phó A có cơn tuyết lớn. Ba người đàn ông Mục Khải Minh, Hách Nghĩa Thành, Hạ Hoằng Huân giẫm lên tuyết tới nghĩa trang.

Mục Khải Minh ngồi xổm trước mộ Hách Xảo Mai, tay nhẹ nhàng vuốt ve người vợ xinh đẹp trên hình. Nhìn cô cười điềm tĩnh, nước mắt mặn chát rơi xuống, từng giọt từng giọt rơi vào trong lòng. Hạ Hoằng Huân nghe thấy ông nghẹn ngào nói: "Xảo Mai à, anh đưa con rể tới gặp em đây."

Đột nhiên nhớ lại chuyện xưa Mục Nham từng kể, Hách Xảo Mai qua đời lúc  Mục Khải Minh ở tiền tuyến liều mạng chống lũ, tự mình vượt lên trước chặn miệng đê, miệng hô "Người còn đê còn", Hạ Hoằng Huân đột nhiên thấy xót xa trong lòng. Trong nháy mắt anh cảm nhận được những chua xót của vị quân nhân này trong cả cuộc đời ông, hiểu được những tình cảm chôn sâu trong lòng ông.

Có lẽ, đây là sự ăn ý giữa đàn ông. Không cần nói ra.

Mục Khả không biết Hạ Hoằng Huân đi gặp Mục Khải Minh. Sáng hôm ba mươi, cô và anh lên đường về nhà.

Về phần Hách Nghĩa Thành, để giúp những cán bộ có gia đình có con có thể trở về nhà đoàn viên, anh giống năm trước - ở lại sư bộ cùng các chiến sĩ mừng năm mới.

Lúc tiễn thì anh không tự nhiên nói với Hạ Nhã Ngôn: "Về sớm chút, nhớ để dành hai ngày nghỉ tới đây thăm anh."

Thấy anh trai dẫn chị dâu tránh đi rồi, Hạ Nhã Ngôn hất tay anh ra: "Dựa vào cái gì?"

Cưỡng chế cầm lấy bàn tay mềm mại của cô, anh trừng cô: "Dựa vào anh là chồng em!"

Hạ Nhã Ngôn giãy giụa không thoát được, cô quay đầu đi, nén cười nói: "Anh tự phong tước định vị cho mình đầy à."

Không muốn bị vây xem, Hách Nghĩa Thành không hôn tạm biệt cô trước mặt mọi người. Dặn dò thêm mấy câu, anh gõ cửa sổ xe, rất có phong thái của trưởng bối mà nói với Hạ Hoằng Huân đang nín cười: "Lái xe chậm một chút, chú ý an toàn." Hơi do dự trong chớp mắt, rốt cuộc Hách Nghĩa Thành vẫn nói, "Thay tôi hỏi thăm hai bác." Không đợi Hạ Hoằng Huân nói, trên mặt anh đã nhanh chóng đỏ lên, anh xoay người đi đến xe việt dã của mình ở phía xa.

Hạ Hoằng Huân cười nhạt, hướng về phía bóng lưng của anh cất giọng nói: "Yên tâm, mùng sáu sẽ trả lại người cho anh!"

Đường cong lạnh lùng trên mặt Hách Nghĩa Thành trở nên nhu hòa hơn, anh cong môi cười, đưa lưng về phía Hạ Hoằng Huân giơ tay.

Cả đường đi Mục Khả rất khẩn trương, đến khi xe vào thành phố nhỏ quê nhà, cô càng không ngừng hỏi Hạ Nhã Ngôn mình có chỗ nào không ổn không, chọc cho anh em Hạ gia cùng cười.

Hạ Hoằng Huân an ủi cô nói: "Ông nội rất thân thiện cũng hiền lắm, đã đợi em tới đây lâu rồi. Đừng lo, có anh đây."

Mục Khả nắm lấy tay anh, Hạ Hoằng Huân mới phát hiện tay cô toàn là mồ hôi. Không ngờ cô sẽ căng thẳng đến độ này, Hạ Hoằng Huân không biết có phải có chỗ nào không an bài tốt nên làm cô sợ không: "Có phải anh tạo áp lực cho em không? Nếu em chưa chuẩn bị xong hoãn lại cũng được, anh có thể đợi."

Cầm lại tay anh, Mục Khả không tự tin nói: "Em sợ mình đần quá làm anh bẽ mặt."

Hạ Hoằng Huân cười khẽ, hơi dùng sức nắm lấy tay cô cổ vũ, dịu dàng nói: "Đừng suy nghĩ lung tung. Mẹ ở nhà chờ em đấy, hử?"

Biến săn sóc và khích lệ của anh thành dũng khí và lực lượng, Mục Khả được Hạ Hoằng Huân nắm tay, đi vào Hạ gia.

Lúc Hạ Nhã Ngôn móc chìa khóa mở cửa, trong phòng khách Hạ gia có một ông cụ tinh thần quắc thước đang ngồi, ông mừng rỡ nhìn về phía cạnh cửa, chờ bọn nhỏ tiến lên "Thỉnh an".

Nhìn khuôn mặt giống Hạ Hoằng Huân kia, Mục Khả không chờ anh giới thiệu, liền lễ phép nói: "Chú, năm mới tốt lành!"

"Chú?" Hạ Nhã Ngôn xách theo bao lớn bao nhỏ cúi chào “chú” một cái, dùng giọng điệu kỳ quái nói: "‘Ba’, con đã về."

Ông cụ cười ha ha, đứng dậy tát yêu Hạ Nhã Ngôn một cái, tới trước mặt Mục Khả, lấy ánh mắt ôn hòa quan sát nha đầu nhỏ xinh đẹp, nói với Hạ Hoằng Huân: "Tiểu cô nương thật khiến người ta yêu thích, không tệ không tệ."

Lúc Mục Khả định mở miệng lại bị anh chặn lại, anh thở dài vỗ xuống đầu quả dưa của cô, có ý trách nhỏ. Mục Khả lúng túng không biết làm sai chỗ nào, gãi mặt nhìn anh, lại nghe ông cụ nói: "Tiểu Khả à, mặc dù ông nội ta càng già càng dẻo dai, nhưng sao lại gọi chú lộn xộn thế được."

Hạ Hoằng Huân cười bất đắc dĩ: "Còn không gọi ông?”

Mục Khả muốn tìm một cái lỗ để chui vào rồi, cô đỏ mặt lí nhí: "Chào ông nội!"

Sau đó Hạ Nhã Ngôn lặng lẽ hỏi cô có phải muốn nịnh cho ông nội vui nên cố ý gọi sai không, Mục Khả không khó xử vô cùng. Cô thật sự nghĩ đấy là ba Hạ Hoằng Huân, vì ông cụ Hạ thật sự không giống người 80 tuổi. Đã quen với sự mơ màng của Mục Khả, Hạ Hoằng Huân cũng không ngạc nhiên nhiều với chuyện cô nhận lầm người, chỉ là lúc không có người hung hăng hôn cô một cái, hơi sẵng giọng: "Em quả thật biết tăng thể diện cho anh."

Mục Khả núp ở trong ngực anh làm nũng: "Ai bảo ông nội nhìn trẻ thế, chuyện này không phải lỗi tại em. Người ta thiếu chút nữa gọi chú là anh đấy." Bực mình Hạ Hoằng Huân lại cắn thêm hai cái lên miệng nhỏ của cô.

Ba Hạ là người ít nói, thấy Mục Khả lanh lợi, ông chỉ sai con gái: "Đi rót cho Mục Khả ly nước ấm." rồi ngồi cạnh ông nội không nói một lời. Nhưng trên mặt cười ân cần chứng minh ông rất hài lòng với cô con dâu tương lai này.

Mẹ Hạ đã hơn 50 tuổi rồi, là phụ nữ dịu dàng mà có tu dưỡng. Khóe mắt bà đầy nếp nhăn, trong ánh mắt ẩn chứa sự đôn hậu, bình tĩnh cùng hạnh phúc. Nghe được tiếng bọn nhỏ vào cửa, bà bỏ tạp dề xuống từ phòng bếp đi ra, thân thiện kéo tay Mục Khả, dịu dàng nói: "Là Khả Khả đúng không, ngồi xe có mệt không? Đừng mất tự nhiên, cứ coi như đây là nhà mình nhé."

Từ lúc nhỏ đã không cảm nhận được không khí gia đình ấm áp, Mục Khả cảm động không thôi. Nhất là buổi tối khi cô cùng Hạ Hoằng Huân dập đầu trước ông nội thì ông cụ Hạ vuốt đầu cô nói: "Tiểu Khả này, về sau mọi việc đều có ông nội làm chỗ dựa cho con, nếu thằng nhóc Hoằng Huân này bắt nạt con, nói cho ông nội biết, ông thay con dạy nó." Sau đó mẹ Hạ yêu thương nói với cô, "Khả Khả à, về sau nơi này chính là nhà của con, cô chính là mẹ con" thì cô rốt cuộc biết Hạ Hoằng Huân đã nói chuyện của cô cho bọn họ nghe. Cảm động vì sự yêu thương của Hạ gia đối với cô, Mục Khả nhào vào lòng mẹ rơi nước mắt lã chã.

Người sống một đời, nên hưởng phúc, cũng nên chịu khổ. Mục Khả tin rằng, từ khi gặp được  Hạ Hoằng Huân những đau khổ mà cô phải chịu đựng đã đi qua hết rồi. Bắt đầu từ bây giờ, cô muốn hạnh phúc hưởng thụ những gì anh mang đến cho cô, đến lúc hưởng phúc rồi.

Ra mắt người nhà cha mẹ Hạ Hoằng Huân xong, Mục Khả và hôn sự của anh được chính thức nâng lên thành chương trình trong ngày. Dùng lời ông cụ Hạ mà nói chính là hi vọng Mục Khả hãy bỏ qua cho Hạ Hoằng Huân đã già, để kiếp sống "Độc thân" của anh chung kết trong tay cô.

Mặc dù chuẩn bị tâm lý đầy đủ nhưng Mục Khả vẫn bị đội hình "Cầu hôn" hùng mạnh hù dọa. Nhất là ông nội đã 80 tuổi cũng tự mình ra tay nói hộ cho Hạ Hoằng Huân, làm cô mềm lòng không cự tuyệt được. Huống chi cán cân tình cảm đã sớm nghiêng về người nào đó từ lâu rồi, chẳng qua không chịu nói ra thôi. Mà dù sao cũng là con gái, ngay trước mặt cả nhà mà gật đầu đồng ý hôn sự, quả thật làm người ta khó có thể mở miệng. Mục khả ngượng ngùng mím chặt môi, cô nhìn Hạ Hoằng Huân xin viện trợ, hi vọng anh có thể ra giải vây cho mình. Ai biết anh chỉ thản nhiên nhìn cô cười, trình diễn tiết mục im lặng là vàng.

Gò má Mục Khả đỏ hồng đáng yêu, khiến cả người cô toát lên vẻ xinh đẹp. Trong ánh mắt chờ mong của mọi người, cô khẽ gật đầu một cái, sau đó trốn sau lưng Hạ Hoằng Huân, giấu khuôn mặt nhỏ nhắn đi.

Giống như tất cả mọi thứ đã viên mãn, nụ cười bên môi Hạ Hoằng Huân nhanh chóng lan tới tròng mắt sâu, anh cứ coi như không có ai bên cạnh kéo cô gái bên cạnh vào trong ngực, ôm chặt.

Ông cụ Hạ tương đối hài lòng với thái độ của Mục Khả, lúc Hạ Hoằng Huân kết thúc ngày nghỉ ông giao phó cho cháu trai: "Công việc không thể lơ là, chuyện kết hôn càng phải nhanh chân hơn, tranh thủ cuối năm để ông ôm chắt trai."

Ba Hạ ít nói cũng dặn dò sâu xa: "Hạ gia chúng ta mặc dù không phải là danh môn vọng tộc gì, nhưng các loại lễ nghi cũng không thể thiếu, chuyện kết hôn ba muốn trao đổi với ba và cậu con bé."

Mẹ Hạ hết dặn con gái rồi đến Mục Khả, lại quay đầu nói với con trai: "Hoằng huân à, Khả Khả còn nhỏ, bình thường con nhường con bé một chút, ngàn vạn lần không được bắt nạt con bé. Con đó, một khi nóng nảy thì lục thân không nhận*. . . . . ."

* Lục thân không nhận: mất hết tính người. Lục thân bao gồm bố, mẹ, anh, em, vợ, con đều không nhận


"Mẹ, mẹ mà nói thêm gì nữa là con không đảm bảo Mục Khả không đổi ý đâu, đến lúc đó vợ con bị miệng mẹ dọa chạy mất con sẽ giận lắm đấy." Hạ Hoằng Huân cắt lời mẹ, thôi cười nói, "Mẹ yên tâm đi, con sẽ đúng mực." Đừng nhìn anh bề ngoài ngang ngược, thỉnh thoảng còn hỗn với lãnh đạo, nhưng trước mặt bậc bề trên thì rất cung kính, dặn dò anh, anh cũng như được mệnh lệnh không cãi lời. Sau khi lên xe Hạ Hoằng Huân như sợ ba mẹ quên mất, nhấn mạnh lần nữa: "Con về đơn vị sẽ nộp báo cáo kết hôn ngay, nhận giấy chứng nhận ở thành phố A luôn, hôn lễ rất đơn giản, đừng chỉnh chuyện vui thành biến chất."

Hiểu ý cháu trai, ông cụ Hạ vung tay lên cam đoan: "Cháu không cần quan tâm bên này, ông nội cho cháu tự thu xếp lấy. Hạ gia chúng ta cưới cháu dâu chứ không phải sĩ diện, nhưng cũng không nên để bé Khả Khả phải tủi thân."

Người Hạ gia từ trước đến giờ làm việc khiêm tốn, hiện tại lại có ông nội bảo đảm, Hạ Hoằng Huân yên tâm. Anh cười nhìn Mục Khả một cái, nói lời tạm biệt với người nhà sau đó đưa cô bạn gái nhỏ và em gái về thành phố A.

Kết hôn xưa nay được một số người coi là đại sự, nếu không Động Phòng Hoa Chúc sao có thể tiến vào một trong ba chuyện may mắn lớn nhất trong đời. Dù tình cảm giữa người với người không đơn thuần chỉ dựa vào một tờ giấy hôn thú để giữ lấy, thế nhưng nghi thức truyền thống từ xưa thì không thể bỏ được. Hơn nữa Hạ Hoằng Huân đến cái tuổi này rồi, đối với hôn nhân và gia đình càng khẩn cấp hơn.

Vậy mà, ông trời không chiều lòng người. Năm sau đoàn 5-3-2 nhận được lệnh từ cấp trên phải tập trận. Là Phó Đoàn Trưởng, Hạ Hoằng Huân khổng thể từ chối đánh trận đầu, mang binh lên đường đến trụ sở huấn luyện. Đến khi ba đợt tập trận kết thúc anh được rảnh rỗi thì đã vào tháng năm rồi.

Biết Hạ Hoằng Huân muốn qua đây thăm cô, Mục Khả vui như một đứa trẻ. Chiều thứ sáu vừa lúc không có lớp, sau khi tan việc cô trực tiếp về kí túc xá chờ Hạ Hoằng Huân. Anh canh giờ rất chuẩn, cô mới để thức ăn lên bàn đã nghe tiếng chìa khóa mở cửa.

Trong nháy mắt cửa mở, Hạ Hoằng Huân ngửi thấy được mùi thơm thức ăn, ngay sau đó, cô gái nhỏ cởi tạp dề nhào vào trong ngực anh.

Tình cảnh này, hơi thở của gia đình cực kỳ nồng đậm. Vươn hai cánh tay ra ôm lấy Mục Khả, Hạ Hoằng Huân lấy giọng từ tính thuần hậu nói: "Thật hy vọng về sau mỗi ngày về đến nhà đều thấy em vung móng vuốt bé trơn như dầu ôm cổ anh làm nũng."

Mục Khả hiểu sự dịu dàng của anh, cô ngửa khuôn mặt nhỏ lên nhẹ nhàng nói: "Vậy anh phải bảo đảm ngày nào cũng phải về nhà ăn cơm, nếu không em sẽ tuyệt thực chống đối."

Thân mật cọ cọ chóp mũi cô, Hạ Hoằng Huân có vẻ hơi khó xử nói: "Mỗi ngày thì anh không dám bảo đảm. Nhưng anh đồng ý anh sẽ cố gắng, được không?"

Người đàn ông này, thật sự khiến người ta không nhịn được muốn yêu thương anh. Mục Khả gật đầu, chủ động đưa môi mình lên. . . . . .

Chương 73. Mang hạnh phúc về nhà (2)

Sau khi ăn xong, hai người ôm nhau ngủ cả buổi trưa. Buổi chiều, Hạ Hoằng Huân hẹn Hách Nghĩa Thành và Hạ Nhã Ngôn buổi tối cùng nhau ăn cơm, sau đó dẫn Mục Khả đi Chu Đại Phúc.
Sau khi dừng xe Hạ Hoằng Huân mới nói rõ mục đích của chuyến đi này: "Thừa dịp hôm nay có thời gian đưa em đi mua nhẫn kết hôn, bây giờ không phải đang thịnh hành kiểu này sao, chọn viên lớn một chút. Nhưng mua đồ cho phụ nữ không phải chuyên môn của anh, tự em chọn, anh trả tiền.”

Nếu không hiểu rõ tính cách của anh, Mục Khả nhất định sẽ tức giận vì kiểu nói như gió thoảng mây trôi của anh. Phải biết rằng đây chính là nhẫn kết hôn, mặc dù không định khắc chữ gì, nhưng cũng không nên ra vẻ chuyện này không liên quan tới anh chứ. Mục Khả đứng bất động tại chỗ, cố ý nói: "Sao lại biến thành mua cho em một cái, chẳng lẽ là quà tặng em kết hôn với người khác sao? Hơn nữa lại còn là đồ cưới.”

Hạ Hoằng Huân nhẹ trách: "Không cho nói bậy!" Sờ sờ gương mặt của cô, anh giải thích, "Quân nhân không thể đeo nhẫn, mà mua cũng chỉ để trang trí có dùng đến đâu." Anh vươn tay đến trước mặt Mục Khả, "Em nhìn kỹ một chút, tay anh có thể đeo nhẫn sao?"

Đó là đôi tay của đàn ông đích thực, bàn tay rộng, mu bàn tay có gân xanh, lòng bàn tay có vết chai. Mục Khả nhẹ nhàng cầm, kiên trì nói: "Em mặc kệ, dù là trang trí thì kết hôn cũng phải đeo một lần, nếu không em cảm thấy không vui sẽ không gả đâu.”

Nhìn Mục Khả cố chấp ăn vạ  như vậy, Hạ Hoằng Huân mềm lòng, anh theo ý của cô nói: "Được, cho em mua cho em mua, được chưa." Đại trượng phu co được dãn được, thỏa hiệp thì có sao đâu? Dù sao không mua cũng không phải là vì tiết kiệm tiền, cần gì tốn sức chọc giận tâm can bảo bối.

Trên mặt Mục Khả lộ ra nụ cười thắng lợi, cùng anh mặc thường phục sánh vai bước vào cửa hàng châu báu.

Thúc đẩy buôn bán là một phần, phần còn lại là do Hạ Hoằng Huân rất đẹp trai, thế nên nữ nhân viên bán hàng vô cùng nhiệt tình, kiên nhẫn đề cử  các loại kiểu dáng, thấy Mục Khả cuối cùng cũng chọn được một cặp, vội nói với Hạ Hoằng Huân:  "Tiên sinh, anh có muốn thử không?”


Hạ Hoằng Huân đang nghe điện thoại, anh xoay người lại liếc mắt nhìn, phất tay nói: "Tôi thế nào cũng được, cô lấy cho vợ tôi thử, ghi phiếu thanh toán cho tôi là được rồi.

Chưa từng gặp gỡ vị khách nào như vậy, nữ nhân viên bán hàng run rẩy, ngay cả những người khách khác cũng cảm thấy kì quái.

Mục Khả đã sớm biết rõ tính anh “thô lỗ”, tự động che chắn ánh mắt khác thường của người khác nhìn qua, cô bình tĩnh nói với nữ nhân viên bán hàng: “Quân nhân bọn họ có quy định không được đeo nhẫn, mua cũng chỉ đeo tượng trưng, để tôi chọn thôi.” Mục Khả tuyệt đối không ôm hy vọng với con mắt nhìn đồ trang sức của Hạ Hoằng Huân. Để đỡ cho người ta hoảng sợ, cô định một mình ôm hết mọi việc.

Nữ nhân viên bán hàng phục hồi tinh thần, trên mặt lộ ra nụ cười chuyên nghiệp, vừa lấy mấy kiểu nam giới cho Mục Khả lựa chọn, vừa ngọt miệng nói: “Đúng vậy,  bình thường có thể không đeo nhưng lúc kết hôn phải đeo, nhẫn kết hôn nhất định phải mua một đôi mới may mắn."

“Được, chuyện tốt thành đôi.” Hạ Hoằng Huân nói chuyện điện thoại xong, đi tới kéo tay Mục Khả nhìn một chút, cau mày nói: “Viên này nhỏ quá, tôi không thể bạc đãi vợ, phải mua viên nào lớn hơn một chút, chói mắt chút.”

Nữ nhân viên bán hàng bị chọc cười, cô nói với Mục Khả: “Tiên sinh đối với chị thật là tốt.”
“Đúng vậy. Không đối tốt với vợ mình thì đối tốt với ai? Chờ tới lúc người khác thay tôi đối tốt với cô ấy, cô ấy đã không thuộc về tôi nữa rồi.” Hạ Hoằng Huân cười nói: “Đổi cho cô ấy một viên lớn.” Cúi đầu nhìn quầy, anh bắt đầu chỉ huy nữ nhân viên bán hàng tìm cho Mục Khả một chiếc nhẫn lớn.

Nhìn ánh mắt anh chuyên chú, bóng dáng bận rộn, Mục Khả nói: "Hay là để tự em chọn đi."

Rời khỏi quầy nhẫn kim cương, Mục Khả đến khu bạch kim chọn một đôi nhẫn bạch kim kiểu dáng đơn giản. Bắt Hạ Hoằng Huân thử hết cái lớn đến cái nhỏ, ánh mắt nhân viên bán hàng hơi kinh ngạc nhưng vẫn kiên trì để cô viết hóa đơn.

Phát hiện chiếc nhẫn Mục Khả chọn là một chiếc nhẫn trơn không có kim cương, Hạ Hoằng Huân không đồng ý: "Em định tiết kiệm tiền cho anh đấy à? Sao lại chọn cái này? Nếu không thích chúng ta sang cửa hàng khác xem.”

Mục Khả tin chắc cho dù có đắt hơn nữa anh cũng sẽ mua cho cô, vì vậy cô nói với anh: “Em rất thích cái này. Anh không muốn thì thôi đi.”

Hạ Hoằng Huân vốn không phải là người ham hư vinh. Lúc trước thật sự là anh không muốn Mục Khả chịu uất ức nên mới muốn mua cho cô một chiếc nhẫn kim cương, giờ phút này nhìn thấy ánh mắt kiên định của cô, anh như chợt hiểu ra điều gì đó, anh vỗ vỗ bả vai Mục Khả dịu dàng nói: “Được, vậy lấy cái này.” Cầm tờ phiếu thanh toán trong tay từ nhân viên bán hàng, anh đứng dậy đi trả tiền.

Hôn nhân có thể lâu dài hay không, không phải do chiếc nhẫn có kim cương hay không, mà trái tim hai người có tương thông với nhau hay không. Sau khi hiểu rõ điểm này, dù là Mục Khả hay Hạ Hoằng Huân, cũng sẽ không so đo xem nhẫn là trơn hay có kim cương nữa.

Bữa cơm tối được đặt tại một khách sạn tao nhã.

Trước khi vào phòng, Hạ Nhã Ngôn hung dữ nhắc nhở Hách Nghĩa Thành: “Đừng quên chuyện anh đã đồng ý với em, không được gây sự với anh trai em, hai người phải hòa thuận.”

So sánh với anh trai, thì người bạn trai như anh đây dường như không có địa vị, Hách Nghĩa Thành đưa tay kéo Hạ Nhã Ngôn vào trong ngực, vô lại nói: “Cậu ta thanh toán hóa đơn thì anh sẽ không có ý kiến.”

Đồ đàn ông hẹp hòi. Hạ Nhã Ngôn đẩy hai cái không thoát, cô tức giận nói: “Hách Nghĩa Thành, anh mà còn bới móc kiểu đấy, em sẽ không tha cho anh!”

Hách Nghĩa Thành cười lưu manh, anh nói: "Không tha là tốt nhất."

Lúc này, cửa phòng bị người ta từ trong mở ra, lộ ra hai cái đầu nhỏ. Một cái dĩ nhiên là Mục Khả, cô nghịch ngợm hỏi: "Cậu à, có cần chúng cháu tránh mặt một lát không?" Người còn lại là một vị khách ngoài ý muốn, là cô em họ trong truyền thuyết của Hạ Hoằng Huân -  Hạ Hi, cô hồn nhiên chớp chớp đôi mắt đen to tròn trêu ngươi nói: “Anh rể không tệ lắm, đàn ông nhà chúng ta quả nhiên rất đàn ông!”  

Hạ Hoằng Huân giương mắt nhìn vẻ mặt xấu hổ của  Hách Nghĩa Thành, anh ngồi uống trà cười nhàn nhạt, giống như đang nói: "Thì ra anh cũng có ngày hôm nay!"

Không khí bữa cơm tối tương đối tốt, hai người đàn ông hết sức ăn ý chăm sóc cho bạn gái, thỉnh thoảng lại gắp thức ăn cho cháu gái, em gái và em họ, tình cảnh vô cùng hài hòa. Trong bữa ăn, ba người phụ nữ đi vào phòng rửa tay, Hạ Hoằng Huân nói chuyện kết hôn cho Hách Nghĩa Thành nhằm trưng cầu ý kiến.

Được thăng cấp lên làm bạn trai Hạ Nhã Ngôn, đồng chí Tham Mưu Trưởng không còn ra vẻ trưởng bối, mặc dù trong lòng ít nhiều vẫn hơi bất mãn với sự chóng vánh của Hạ Hoằng Huân, nhưng ngấp nghé em gái người ta nên anh chỉ đành chịu đựng đau lòng ‘bán’ cô cháu gái đi, vẻ mặt anh nghiêm túc nói: “Chỉ cần cậu đối xử tốt với Khả Khả, chỉ cần con bé cảm thấy hạnh phúc vui vẻ, tôi không có ý kiến.”

Kết quả sớm nằm trong sự đoán, nhưng Hạ Hoằng Huân vẫn vô cùng cảm kích Hách Nghĩa thành. Nghĩ đến hơn hai chục năm anh yêu thương che chở Mục Khả, anh chân thành nói: “Cám ơn!”

Hách Nghĩa Thành gật đầu một cái, bày tỏ tiếp nhận lòng biết ơn của anh. Suy tư một lát, anh nói: "Bây giờ lời nói của chúng ta cũng không có trọng lượng bằng anh rể, cậu nói với Khả Khả xem, hôn lễ của con gái phải có người cha tham gia, không thể ghi hận cả đời, anh ấy….” Ngừng một chút, dường như đang muốn tìm từ, Hách Nghĩa Thành gằn từng chữ nói: “Anh ấy cũng già rồi.”  
Đơn giản mấy chữ, lời nói bay vào trong tai lại khiến Hạ Hoằng Huân có chút xót thương. Anh biết rõ, mặc dù có hiềm khích, nhưng Mục Khải Minh rất muốn tham gia hôn lễ của con gái. Dù sao cũng là máu mủ tình thân, giữa bọn họ là tình cảm cha và con gái không thể cắt đứt. Hạ Hoằng Huân không thể nào từ chối, anh suy tư rồi nói: “Để tôi thử xem.”  

Đối với việc này, Hạ Hoằng Huân cảm thấy rất khó xử. Anh rất hiểu khúc mắc trong lòng Mục Khả vậy nên càng muốn thuyết phục cô. Mấu chốt là ở chỗ anh không muốn khiến Mục Khả đau lòng, hy vọng cô có thể trở thành một cô dâu vui vẻ. Nhưng anh cũng không hy vọng vì chuyện này mà khiến cô tiếc nuối cả đời. Vì thế, tối đó sau khi đưa Hạ Hi về nhà, Hạ Hoằng Huân trực tiếp đưa Mục Khả trở về đơn vị, quyết định giải quyết dứt khoát.

Sau khi nói tóm tắt đơn giản rõ ràng chuyện kết hôn, Hạ Hoằng Huân hỏi cô: “Sắp xếp như vậy được không? Nếu em không có ý kiến, chúng ta đi đăng kí trước, sau đó tổ chức hôn lễ ở nhà.” Thấy cô gật đầu thuận theo, anh rèn sắt khi còn nóng: “Anh có điều này, em xem có được không?”

Mục Khả đặt nhẫn kết hôn vào trong hộp nhỏ, tính tình trẻ con nói: “Sao anh có nhiều ý tưởng vậy, ra vẻ như có rất nhiều kinh nghiệm ý, chẳng lẽ đã lén kết hôn sau lưng em một lần rồi?” Thấy anh giơ tay muốn chụp cô, cô giả vờ sợ hãi làm tư thế phòng ngự, hai tay ôm đầu ngồi xổm ở góc tường.

Bị dáng vẻ tinh nghịch của cô chọc cười, Hạ Hoằng Huân lôi cô đứng dậy ôm ngồi trên đùi, anh tạm thời thay đổi chiến thuật, quanh co lòng vòng hỏi: “Nghĩ kỹ xem có quên chưa mời ai không? Cả đời chỉ có một lần phải chuẩn bị chu đáo.”

Tưởng anh hỏi thật, Mục Khả ngẫm nghĩ mói: “Không phải đã nói không mời nhiều, chỉ mời bằng hữu thân thích ăn bữa cơm thôi sao?” Ngước mắt lên đúng lúc nhìn thấy sự suy tư trong mắt anh, Mục Khả giật mình hiểu ra, “Anh muốn nói cái gì?”

Ý định bị nhìn thấu, Hạ Hoằng Huân không thể làm gì khác hơn là nói thẳng: "Anh đang nghĩ hôn lễ của chúng ta không có mẹ thì nên mời cha……..”  

Hai chữ “tham dự” còn chưa nói xong, Mục Khả đã thay đổi sắc mặt.

Nhìn chằm chằm gương mặt quật cường của cô, ánh mắt bi thương khiến Hạ Hoằng Huân đau lòng, anh đứng lên kéo tay cô: “Chỉ mời ông ấy tham gia thôi, còn tình cảm giữa cha con em, vẫn để em quyết định.”

Mục Khả hất tay anh ra, lời nói đột nhiên trở nên sắc bén: "Tình cảm cha con sao? Muốn diễn cho ai xem đây? Đừng cho rằng em không biết các anh đang suy nghĩ cái gì, muốn mượn việc này từng bước một khiến em thỏa hiệp đúng không? Hạ Hoằng Huân, em cứ nghĩ rằng anh thật sự hiểu em! Tại sao lại ép em?" Nói xong, cô tức giận ném hộp đựng nhẫn kết hôn ra ngoài.

Hạ Hoằng Huân hơi trầm mặt, nhặt chiếc nhẫn lên, lạnh mặt giáo dục cô: "Không nên kích động như vậy, bình tĩnh một chút có được không? Anh không phải ra lệnh cho em, mà là đang trao đổi ý kiến cùng em!"

"Trao đổi ý kiến? Em thấy rõ ràng anh đã trao đổi ý kiến với cậu từ trước rồi thì có? Nói cho anh biết, em không phải là lính của anh, đừng lên mặt với em, cũng đừng bắt em phải làm theo yêu cầu của anh.”  Lời còn chưa dứt, Mục Khả đã cầm túi đi ra cửa.

Hơn nửa đêm tối lửa tắt đèn như vậy sao có thể để cho cô đi! Hạ Hoằng Huân bước một bước dài giữ cổ tay cô lại, kéo người vào trong phòng.

Mục Khả đi không được tức giận đem túi đeo lưng hung hăng nện lên người anh, trách cứ: “Cái này là bắt cóc!”

Tính khí nóng nảy của Mục Khả bùng phát lên, Hạ Hoằng Huân cũng hăng hái: “Bắt cóc thì sao!”

Mục Khả nén giận: "Thì sao à? Phạm pháp đấy! Đừng tưởng rằng là quân tịch* thì ngon, sẽ có người áp chế anh!"
*Quân tịch: danh sách trong quân đội


Tính khí nóng nảy không sao cả, mấu chốt là có thể khống chế được. Ngửi được mùi thuốc súng nồng đậm, Hạ Hoằng Huân ép mình tỉnh táo, trợn mắt nhìn Mục Khả, anh thỏa hiệp: "Anh không muốn cãi nhau, ngồi xuống nói chuyện được không?"

"Không được, hôm nay nhất định phải ầm ĩ một trận!” Tính tình bướng bỉnh phát tác, Mục Khả đúng lý hợp tình nói.  

Không nhớ rõ là ai đó từng nói "Khi phụ nữ không phân rõ phải trái là họ đang làm nũng chứ không phải giương oai, không nên đối nghịch với họ" , Hạ Hoằng Huân đè ép lửa giận, giọng nói dịu đi: "Nào có ép em cãi nhau làm gì? Ngoan ngoãn, không được náo loạn."

"Ai náo loạn? Hạ Hoằng Huân em nói cho anh biết, đừng tưởng rằng kết hôn là anh có thể thăng cấp, đãi ngộ cũng được nâng cao, muốn làm gì thì làm, yêu cầu em, quản em làm cái gì!” Càng nói càng tức giận và phẫn nộ, Mục Khả không lựa lời mà nói: “Còn kết hôn cái gì, không cần anh nữa!”  

Lúc ngoan ngoãn thì như mèo con nghe lời, lúc quật cường thì cho dù mười cái đầu bò cũng không kéo được! Hạ Hoằng Huân xem như lĩnh giáo thực lực của Mục Khả, lửa giận bốc lên tận đỉnh đầu, anh hoàn toàn tức giận: “Anh thấy mấy ngày nay không dạy dỗ em liền không biết mình là ai. Không cần? Cái này không phải do em quyết định!”

“Anh đang mạnh mua ép bán hả?” Dường như không hài lòng với khí thế của mình, để đền bù chiều cao khác biệt, Mục Khả nhảy lên ghế đẩu kêu la: “Anh tưởng mình là Ken Takakura (2) à? Chẳng lẽ em không có anh không được chắc? Không cần anh nữa, em muốn chia tay!”

Bị cô chọc tức sùi bọt mép, kiên nhẫn vốn không nhiều lập tức tan biến hầu như không còn, Hạ Hoằng Huân đứng tại chỗ xoay một vòng cho hạ hỏa: “Muốn vạch rõ ranh giới kéo dài khoảng cách với anh phải không? Nói cho em biết, không phê chuẩn!” Không đợi cô cãi lại, anh trầm giọng “Cảnh cáo” cô: “Em nuốt cái ý nghĩ chia tay về cho anh, nếu còn có suy nghĩ đó nữa, anh sẽ ném em vào phòng tạm giam ở một mình. Không tin? Em cứ thử xem?”


Nhận ra nội dung cuộc nói chuyện hoàn toàn chệch hướng với tư tưởng chính, ánh mắt thâm thúy toát lên vẻ bất đắc dĩ cùng yêu thương, anh bước hai bước lớn tới, không nói lời nào ôm lấy eo cô: “Đừng làm loạn nữa, có chừng có mực thôi!” Không để ý tới tay đấm chân đá của cô, anh dùng chất giọng vô cùng từ tính tuyên bố: “Bản báo cáo kết hôn anh đã viết xong rồi, ngày mai sẽ chuyển đi!”
Cái người này da mặt thật dày! Mục Khả phát điên, lấy phương thức gào thét thảm thiết cố gắng thoát khỏi sự kiềm chế của anh, đồng thời đầu độc lỗ tai anh: “Ai muốn kết hôn với anh! Anh đi mà cưới heo đi.” Âm thanh lớn tới mức sắp khiến anh bị điếc.

Nhìn cô mặt đỏ tới mang tai lại thêm dáng vẻ thơ ngây, Hạ Hoằng Huân bị tức đến buồn cười, cánh tay dùng sức giơ cao, bê cô gái đang không an phận kia lên vai như vác bao cát, trong miệng giễu cợt nói: “Anh là người cực kỳ cố chấp, không phải em nhất định không lấy!” Trong lòng hối hận không dùng súng thật đạn thật để bắt cô đi từ trước, đỡ phải tùy chỗ tùy thời uy hiếp.
Mục Khả bị ném đến trên giường liền vung tay đôi tay trắng như phấn lên đánh ánh, trong miệng không ngừng mắng: “Đồ xấu xa! Đồ đểu! Bại hoại!” Bởi vì biên độ động tác quá mạnh, dẫn đến cái ly và cái đèn để bàn trên đầu giường bị rơi xuống đất phát ra âm thanh thủy tinh vỡ tan tành.

Ninh An Lỗi nghe thấy bên sát vách truyền tới tiếng ồn ào, quan tâm chạy tới đập cửa, cất giọng nói: “Hạ Hoằng Huân, làm gì đó?"

Sợ Mục Khả tổn thương chính mình, Hạ Hoằng Huân ôm Mục Khả vào trong ngực, không biết từ chỗ nào rút ra một cái đai võ trang, vừa nhanh nhẹn lưu loát trói lấy đôi tay đang múa may của cô, vừa nói với Ninh An Lỗi bên ngoài: “Xây dựng xã hội hài hòa!”

Sợ lực tay mình quá lớn làm đau cô, Hạ Hoằng Huân không dám trói chặt, Mục Khả dùng sức tránh ra, cô thở hổn hển chỉ trích nói: "Hạ Hoằng Huân, anh bắt nạt em."

Giữ lấy móng vuốt của cô, Hạ Hoằng Huân lặp lại động tác trói buộc, trầm mặt hỏi: “Còn nói không cần anh nữa không, hả?”

Bị anh dày vò đến mệt lả, Mục Khả không ngờ anh lại dám áp dựng phương pháp ngây thơ này để chế ngự cô, cô cười hì hì một tiếng vui vẻ, sẵng giọng: “Đáng ghét, sao lại trói em? Để cho người khác biết được đường đường là Phó Đoàn Trưởng dám sử dụng võ lực đối với một cô gái yếu đuối, xem anh còn mặt mũi nào!”

Nếu không phải ‘thú tính’ của cô phát tác, người nào dám dùng "Lưỡi lê thấy máu"(3) khiến "Hai bên tổn hại"? Thấy Mục Khả có hơi dịu đi, anh nhanh chóng dừng lại. Ném đai võ trang xuống đất, anh vô lại hôn lên cái miệng nhỏ nhắn của cô, trong miệng cô nỉ non: “Tiểu quỉ, em đúng là tới lấy mạng anh mà!”
(1)     Công ty trang sức Chu Đại Phúc là một cửa hàng đồ trang sức bán lẻ thuộc sở hữu của doanh nghiệp Chu Đại Phúc. Thương hiệu nổi tiếng trong cộng đồng người Hoa. Cửa hàng có cửa hàng bán lẻ ở một số nước, trong đó có hơn 150 cửa hàng bán lẻ ở Trung Quốc đại lục. Đến Tháng Chín năm 2010, đã có 1.000 chuỗi cửa hàng ở Trung Quốc đại lục (bao gồm cả bên nhận quyền và các cửa hàng riêng) và Chow Tai Fook thiết lập mục tiêu mở 2.000 chuỗi cửa hàng ở Trung Quốc đại lục vào năm 2020. – mèomỡ tạm dịch từ wikipedia

(2)     Ken Takakura là 1 diễn viên nổi tiếng ở Nhật Bản những năm 70s. Ken nổi tiếng trên thế giới với film Too late the hero của Hollywood. Kể từ đó tên tuổi của Ken luôn luôn được nhắc đến.
Các film mang đến tên tuổi cho ông :Black rain, Riding alone for thousands of miles, Antarctica, the yakuza( bộ film ăn khách nhất), 47 robin....

(3)     Lưỡi lê thấy máu
     Hiện nay, đa số quân đội quốc gia trên thế giới trang bị súng trường vẫn giữ lại  lưỡi lê, bởi vậy cụm từ "Lưỡi lê thấy máu" này từ vẫn chưa hoàn toàn mất đi tính hiện thực. Khi bộ đội đặc chủng tác chiến, kỹ thuật ám sát này vẫn thực dụng và hữu hiệu.

     Trong lục quân, ám sát từng bị liệt vào một trong "Tam đại kỹ thuật" bộ binh; hai kỹ thuật còn lại theo thứ tự là bắn và ném lựu đạn. Có thể nói: bắn không chuẩn, ném lựu đạn cần khoảng cách; trình độ ám sát kém thì vào thời khắc mấu chốt khó bảo vệ bản thân.

     Lưỡi lê thấy máu  khoảng cách là khoảng 1. 5 mét.

     Trong khoảng cách này, máu của người bị đâm trúng có thể dọc theo rãnh lưỡi lê phun lên trên người người cầm súng.

Full | Lùi trang 13 | Tiếp Ngoại Truyện

Loading...

Vinhomes Cầu Rào 2

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Trang Chủ