Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Hạnh Phúc, không bắn không trúng bia! - Trang 13

Full | Lùi trang 12 | Tiếp trang 14

Chương 61. Lão Hạ thẳng thắn thành khẩn

Hạ Hoằng Huân đã bí mật núp ở ghế sau một lát rồi, nắm chắc thời gian “ẩn núp”, anh yên lặng tập trung chờ cô bạn gái nhỏ chui đầu vào vòng mai phục.

Nhìn thấy Mục Khả cong khóe miệng bước nhanh tới, anh suýt chút nữa thiếu kiên nhẫn mở cửa xe nhảy xuống, nhưng muốn xem phản ứng của cô nên cuối cùng Hạ Hoằng Huân cũng kiềm chế lại được. Khi Mục Khả đối diện với cửa kính của anh nhăn mặt thì biểu cảm nghịch ngợm đáng yêu đó làm khóe môi Hạ Hoằng Huân bất giác cong lên.

Đồng chí Giải Phóng Quân đột kích bất ngờ toàn thắng. Mục Khả bị chấn động kinh ngạc trợn tròn mắt, ngẩn ngơ nhìn Hạ Hoằng Huân mặc thường phục đeo caravat, mặc dù anh chỉ mặc áo khoác bình thương nhưng vẫn toát lên vẻ khí khái anh hùng đến bức người,  chỉ có điều nụ cười của thân sĩ kia, nếu nhìn kỹ dường như có chút bất cần đời.

Nhìn mái tóc xoăn đen nhánh, đến áo khoác ngoài vừa vặn màu trắng gạo, rồi đến đôi boots nhỏ nhắn màu đen, nụ cười bên môi Hạ Hoằng Huân lớn dần, thân mật kéo cao cổ áo cho cô, anh chậm rãi hỏi: “Nếu hôm nay anh không xuất hiện, em định làm gì?”

Nhìn thấy sự trêu chọc trong ánh mắt anh, Mục Khả lúng túng cũng khôi phục lại một ít nguyên khí, cô gỡ tay anh ra rồi lúi về phía sau một bước kéo dài khoảng cách với anh: “Hôm nay anh có xuất hiện hay không cũng chỉ có một kết quả, chính là, chính là…..”


Hạ Hoằng Huân nhíu mày, hứng thú nhìn biểu cảm của cô, bình tĩnh  khích lệ nói: "Tiếp tục!"

"Chính là. . . . . ." Cho dù Hạ Hoằng Huân đứng chỗ nào thì khí thế cũng rất mạnh mẽ, Mục Khả nhất thời bị bí từ, hơn nửa ngày mới thốt lên một câu: "Chính là bị chặn ngoài cửa."

Thấy cô xoay người muốn đi, Hạ Hoằng Huân giữ chặt cánh tay cô lại, cười hỏi: "Vậy à? Quà cũng không cần sao?"

Từ ngày yêu nhau đến giờ, đồ vật Hạ Hoằng Huân đưa cho cô không phải đồ ăn vặt thì là nhân dân tệ. Mục Khả nghe thấy từ quà tặng từ miệng anh, trong lòng tràn ngập tò mò, đấu tranh tư tưởng một  hồi, cô cực kỳ không chịu khuất phục nói: “Anh như vậy thì biết tặng quà gì?” Thân thể vẫn không nhúc nhích, đôi mắt lặng lẽ ngắm nhìn anh.

Véo một cái lên mặt cô, Hạ Hoằng Huân nói: “Em tự mang lên, anh chỉ phụ trách mua.” Nói xong nhét cái chìa khóa vào trong tay cô, nghênh ngang bước lên tầng, bộ dạng ngựa quen đường cũ cứ như thể anh là nam chủ nhân của nơi này vậy.

Mấy phút sau, Mục Khả tức giận  ôm một bó hoa hồng to lên tầng, một tay giơ cái túi to lên chất vấn:  "Nếu như em đoán không nhầm, cái này mới chính là do anh mua.”  

Băng ghế sau của xe việt dã có một bó hoa, bên cạnh có một túi rau hãy còn mới, hai thứ đồ khác nhau lại được đặt cạnh nhau nhìn rất buồn cười. Mục Khả không tin đồng chí Giải Phóng Quân lại có thể lãng mạn tình cảm như thế, vậy nên suy đoán ý tưởng tặng hoa là của người khác.

Hạ Hoằng Huân bị vạch trần vẻ mặt hơi lạnh nhạt, anh nhận lấy túi đồ trong tay đưa ánh mắt ý bảo cô mở cửa, bình tĩnh nói: “Xem ra ý tưởng lấy em làm vợ vô cùng chính xác, sao có thể thông minh như vậy chứ, em thật là hiểu anh đấy Mục Khả à.”

Vừa dứt lời, Mục Khả đã nhanh tay mở cửa, đồng thời nhanh chóng đi vào, đúng lúc Hạ Hoằng Huân chuẩn bị nhấc chân bước theo, cửa đã bịch một tiếng đóng lại.

Rốt cuộc vẫn bị chặn ở ngoài cửa. Hạ Hoằng Huân vẻ mặt kinh ngạc cúi đầu nhìn bó hoa trong tay, nghĩ thầm đồng chí nhỏ trong lúc nóng giận tốc độ chạy khá nhanh, ngay cả Lính Trinh Sát như anh mà cũng bị vượt qua, quả nhiên con hổ nhỏ muốn ra oai rồi.

Xác định trên cầu thang không có ai qua lại, Hạ Hoằng Huân gõ cửa: "Đừng dỗi nữa, bắt chồng tương lai của em đứng ngoài cửa thì còn ra thể thống gì nữa? Bị người ngoài nhìn thấy thì anh biết để mặt mũi ở đâu? Mục Khả!”

Mục Khả cởi áo khoác ngoài ném lên ghế salon, nhìn anh qua cửa kính, cười đắc ý.

"Anh thấy Viên Soái là sợ thiên hạ không loạn, còn nói tặng hoa sẽ làm em cười, thấy chưa, biến khéo thành vụng rồi………” Nửa ngày không thấy Mục Khả đáp lại một câu, Hạ Hoằng Huân thấp giọng nói: “Cái thứ này dễ hỏng, chỉ có mấy bông hoa mà đã hơn một trăm đồng, không bằng dẫn em đi ăn mấy món ngon ngon. Em không thích thì cũng chịu khó cắm hai ngày đi, không thì lãng phí quá.”  

Ôi trời, người đàn ông này cả đời cũng đừng hy vọng anh có một chút lãng mạn.

Nhìn thấy anh cau mày, dáng vẻ tiếc nuối, Mục Khả dở khóc dở cười.

“Em nói gì đi chứ, đừng để anh nói một mình với không khí như vậy, Mục Khả?” Không nghe thấy chút tiếng động nào trong phòng, biết có thể Mục Khả đứng bên cạnh cửa, Hạ Hoằng Huân hỏi: “Tối hôm qua sao anh lại bị lộ? Sao em có thể nhận ra đó là anh?”

“Không biết xấu hổ mà còn hỏi.”  Mục Khả rốt cuộc cũng mở miệng. “Thứ nhất, chuyện em ra nước ngoài Điềm Âm cũng không biết, cái này là Hướng Vi nói với em, chẳng qua lúc anh bắt đầu em không kịp phản ứng thôi; thứ hai Viên Soái nói chuyện phiếm với em chưa bao giờ gọi anh là Phó Đoàn Trưởng, anh ta quen gọi anh là lão đại hoặc Doanh trưởng; thứ ba, hai bọn em là một phe, anh ta sẽ phối hợp với em đả kích anh, chắc chắn không che giấu giúp anh.”

Anh không thèm để ý đến chuyện bị vạch trần, Hạ Hoằng Huân phản bác: “Che giấu cái gì? Anh rõ ràng là đang giải thích mà! Mở cửa ra đi cho dễ nói chuyện.” Nghe dưới lầu có tiếng bước chân truyền đến, mặc quân trang nên trong người anh quả thật có chút nóng nảy, anh nhanh chóng chịu thua: “Mục Khả, cho anh chút mặt mũi đi, để người ta thấy anh ôm thứ đồ này bị chặn ngoài cửa, thực trở thành chiến sĩ ngốc mất.”

“Không phải anh nói tính ưu việt lớn nhất của người làm lính các anh không sợ bị bà xã ngăn cấm sao? Không làm cơm có thể đến phòng ăn ăn, buổi tối cấm cửa thì có thể đến phòng làm việc ngủ. Sợ mất thể diện thì về đơn vị đi.”  Mục Khả đả kích anh cười đến phát nghẹn, cũng không chú ý mình đang bê nguyên xi lời anh vào.”

Coi như đã hoàn toàn hiểu thế nào là tự bê đá đập vào chân mình. Hạ Hoằng Huân nhớ tới mấy ngày Mục Khả tới đơn vị, anh đưa cô tới phòng ăn để ăn cơm. Đồng chí nhỏ vừa ăn vừa nói: “Cuộc sống của đám người các anh thật là an nhàn, cơm canh có sẵn, thức ăn cũng không tệ.”

Lúc đó anh rất hả hê nói: "Có một lần chủ nhiệm cùng chị dâu gây gổ bị ‘ đuổi ’ ra khỏi nhà, anh ta xây dựng cơ sở tạm thời ở văn phòng gần một tháng, cuối cùng chị dâu giơ cờ đầu hàng, chủ nhiệm hùng dũng oai vệ khí phách hiên ngang  về nhà. Cho nên mới nói, tính ưu việt lớn nhất của đám người chúng tôi là không sợ bà xã ngăn cấm." Lúc gắp thức ăn cho cô còn nhắc nhở cô: “Sau khi kết hôn tốt nhất đừng anh chặn ở ngoài cửa, đóng cửa lại rồi em muốn xử lý thế nào cũng được.”  

Tiếng bước chân dưới lần ngày càng gần, Hạ Hoằng Huân lấy ra một cuốn sổ màu hồng từ bên trong chiếc áo khoác ngoài, anh lặng yên mấy giây rồi mới nói: “Ra nước ngoài học tập cũng là một cơ hội, anh đã nghĩ qua, em cảm thấy thích thì đi đi. Có điều, đừng mải chơi quá, trở về sớm một chút.” Đặt cuốn sổ tiết kiệm vào trong bó hoa, anh nói: “Mật mã là sáu số một.”

Biết rõ anh sĩ diện, Mục Khả đang định mở cửa cho anh, không ngờ Hạ Hoằng Huân lại nghĩ rằng chuyện ra nước ngoài là thật, còn đưa tiền cho cô. Nhìn thấy anh chậm chạp vịn eo đặt bó hoa cùng túi đồ xuống đất, Mục Khả kinh ngạc, đồng thời kéo cửa, bắt lấy cánh tay anh khẩn trương hỏi: “Thắt lưng làm sao thế? Lại đau sao? Không phải đã bảo anh huấn luyện đừng quá……. ”

Hạ Hoằng Huân đang cúi người liền nắm lấy bó hoa cùng túi đồ ăn tiến vào trong nhà, trong nháy mắt cánh cửa được đóng lại, anh xấu xa cười nói: “Không đau, chỉ là tự nhiên cảm thấy ngứa ngứa một chút.”  

Dám lừa cô! Mục Khả vung tay lên đánh anh: "Hạ Hoằng Huân anh là tên lừa gạt, lừa gạt sự quan tâm của em, đồ đểu!"

"Nếu không như vậy em có thể cho anh vào nhà sao? Cái này gọi là Binh Bất Yếm Trá*, đồng chí nhỏ à.” Thuận tay đặt túi đồ xuống đất, còn cả bó hoa hồng kiều diễm kia nữa. Động tác tự nhiên không hề giống như đang đau lòng bởi thứ hơn trăm tệ kia. Hạ Hoằng Huâm nhẹ nhàng ôm Mục Khả vào lòng, nụ cười dần thu lại, anh nhìn vào mắt cô, chân thành nhận lỗi: “Xin lỗi, nhiều ngày như vậy mới tới đây nhận lỗi, chủ yếu là quá bận rộn, thật sự không thể phân thân ra được. Em cũng biết, có việc là anh không thể đi được, hi vọng em thông cảm, đừng tức giận, được không?”

* Binh Bất Yếm Trá : chiến tranh không ngại dối lừa; việc quân cơ không nề dối trá; nhà quân sự luôn phải lừa địchMục Khả giãy giụa rõ ràng nhẹ đi, Hạ Hoằng Huân tiếp tục động viên, thẳng thắn nói: "Anh không phủ nhận ngày đó là do ham muốn chiếm hữu đột nhiên bộc phát, nhưng em yên tâm, tuyệt đối không phải là trong lòng biến thái. Trên thế giới này, đàn ông có ba thứ tuyệt đối phải bảo vệ, quốc gia, tôn nghiêm, cùng người phụ nữ của mình. Anh sẽ không cảm thấy nở mày nở mặt vì em được yêu thích. Hạ Hoằng Huân anh muốn kết hôn với vợ mình chứ không phải những thứ hư vinh vô hình kia. Đối với những kẻ ham muốn người phụ nữ của anh, xin lỗi, anh thật sự không thể có sắc mặt tốt được.”  

Mục Khả ngừng giãy giụa, thuận thế dựa vào trong ngực anh, cô bĩu môi nói: "Đừng có nói như thể em là nhân dân tệ ai gặp cũng thích thế?” Thật ra cô đã sớm tiêu tan hết tức giận, chặn anh ngoài cửa thật ra chỉ muốn hạ bậc thang cho anh thôi. Hơn nữa cô vốn hay mềm lòng, bây giờ lại nghe thấy lời tỏ tình thẳng thắn như thế, muốn không tha thứ thật sự là quá khó khăn.  

Con hổ nhỏ cuối cùng cũng chịu ngoan ngoãn, Hạ Hoằng Huân siết chặt tay ôm cô thật chặt vào trong lòng, cảm thán nói: “Em cũng không biết bản thân mình được nhiều người thích như thế nào đâu, hại anh mỗi ngày đều lo lắng đề phòng.” Cắn nhẹ lên vành tai tinh tế của cô, anh lấy giọng thương lượng nói: “Con đường sau này còn dài, anh không thể bảo đảm vĩnh viễn sẽ không cãi vã, chỉ có điều nếu giận anh thì mắng anh hay đánh anh đều được, nhưng mà không được tùy hứng ngắt máy, nếu không tìm được em, anh sẽ rất lo lắng.”  Nghề nghiệp của anh rất đặc biệt, không giống như nghề nghiệp của những người đàn ông khác có nhiều thời gian để dỗ dành cô, Hạ Hoằng Huân không muốn vì vậy mà hai người sinh ra hiểu lầm.

Mục Khả ừ một tiếng, đưa cánh tay ôm lấy eo anh, tội nghiệp nói: "Mấy ngày nay em hay nằm mơ, không phải mơ thấy anh cùng cậu cãi nhau sau đó anh phủi tay rời đi, mà là nằm mơ thấy anh và Thích Tử Di cùng nhau bỏ đi………..”

"Sẽ không đâu!" Hạ Hoằng Huân cắt ngang cô, hôn một cái lên đỉnh đầu cô nói: "Anh bảo đảm đây là lần cuối cùng, về sau nếu như Hách Nghĩa Thành đánh anh, anh sẽ chịu đựng không đi. Về phần Thích Tử Di, Mục Khả, anh rất xin lỗi vì đoạn tình cảm trong quá khứ với cô ấy đã khiến em bất an. Nhưng xin em hãy tin tưởng anh, người anh thích chỉ có em, người anh muốn cưới cũng chỉ có em, anh sẽ không quay đầu lại, thật đấy.” Bàn tay xoa nhẹ lên gò má mịn màng của Mục Khả, dường như là an ủi nhưng lại càng giống yêu thương.  

Trên người Hạ Hoằng Huân mang theo hơi lạnh của mùa đông giá rét, nhưng trong lồng ngực anh lại ấm áp dễ chịu vô cùng, Mục Khả có chút mềm yếu, càng ôm anh chặt hơn, cô lẩm bẩm: “Em cũng rất thích anh!”

Hạ Hoằng Huân kiên định nói: "Anh biết, anh sẽ đối xử với em thật tốt."

“Vậy anh có thể đến xin lỗi cậu được không? Mặc dù hai người cùng tuổi, nhưng đấy là cậu của em, xét về bối phận anh nhất định phải hạ mình.” Mục Khả ngẩng đầu lên, nghiêm túc trịnh trọng nói: “Trước đây có nhiều chuyện em không hiểu, kể từ khi em và anh pử bên nhau em mới phát hiện cậu ấy vì chăm sóc em mà khiến bản thân bị trễ nải.” Cô trừng mắt nhìn Hạ Hoằng Huân, giọng nói có chút hờn ghen phê bình: “Anh cùng bác sĩ Thích cũng đã có một khoảng thời gian bên nhau đấy thôi, mà cậu còn chưa có nổi mối tình đầu, so đi sánh lại, anh không xấu hổ sao!”

Hạ Hoằng Huân lại bị chẹn họng, nhớ tới Mục Nham cũng đã khuyên anh nên có lời cảm tạ Hách Nghĩa Thành, anh cười khổ mà nói: "Biết rồi, anh sẽ xin lỗi anh ấy." Yêu Mục Khả, đời này Hạ Hoằng Huân anh coi như hết rồi. Có đối thủ như Hách Nghĩa Thành làm sao có ngày ngẩng đầu chứ? Đồng chí Tham Mưu Trưởng quả thật có thể nói là anh vĩnh viễn không đánh bại "Tình địch".

Anh nghe lời như thế làm Mục Khả rất hài lòng, cô khẽ cười, kiễng chân nhẹ nhàng hôn lên một bên má của anh.

Hạ Hoằng Huân cong môi, ánh mắt  rơi đúng vào đôi môi khẽ mím lại của cô, anh nói nhỏ: "Lần này dùng lực đấy!" Nói xong, hôn cô rất sâu. . . . . .

Chung đụng thì ít mà xa cách thì nhiều, cảm xúc từ lồng ngực lan ra khắp thân thể. Mục Khả hơi ngẩng đầu, hô hấp nhè nhẹ  lướt qua mặt Hạ Hoằng Huân, mặc cho anh chiếm lấy cái miệng nhỏ xinh ngọt ngào, bàn tay nhỏ bé không tự chủ dò vào bên trong quân trang của anh, cách một lớp áo sơ mi trắng, nhẹ nhàng vuốt ve nơi eo gầy mà mạnh mẽ của anh. Hạ Hoằng Huân động tình, cởi áo khoác ngoài bao lấy cô đặt lên trên cửa, hôn sâu hơn………….

Hiểu nhầm rốt cuộc cũng được hóa giải, Mục Khả cùng Hạ Hoằng Huân hòa hảo như lúc ban đầu. Tình cảm liên tục được hâm nóng làm con đường cầu hôn của đồng chí Phó Đoàn Trưởng trở nên thuận lợi hơn nhiều.  Nhưng tính tình nghịch ngợm của Mục Khả vẫn không thay đổi. Hành động tạm coi như là màn cầu hôn “thâm tình” của anh lại cô làm loạn lên trong nháy mắt! Mặt khác, ngày hôm sau vợ chồng son đến bệnh viện lại ngoài ý muốn phá vỡ chuyện tốt của Tham Mưu trưởng Hách. Rất đúng lúc nhìn thấy anh đang cầm tay Hạ Nhã Ngôn…..

Chương 62 : Hạnh phúc ngọt ngào

Do quan hệ với Mục Khả từ đồng chí thăng cấp lên quan hệ người yêu, Hạ Hoằng Huân ngoan ngoãn nghiêm túc theo cô đi xem phim, hoặc đi dạo phố một chút. Cho nên lần này ra khỏi đơn vị, anh liền sốt ruột xử lý hết mấy việc trên tay định mấy ngày cuối tuần sẽ dành hết cho Mục Khả.

Biết anh dành ra hai ngày theo cô, Mục Khả vui mừng như đứa trẻ, nâng mặt anh hôn rồi lại hôn. Bị sự chân thành của cô cảm hóa, Hạ Hoằng Huân cởi áo khoác ngoài và quân trang, cởi cà vạt, xắn tay áo sơmi lên vào phòng bếp, nói muốn bộc lộ tài năng cho cô bạn gái nhỏ xem.

Mục Khả nghi ngờ năng lực của anh, cau mày hỏi: "Nấu cơm là một kỹ thuật, anh làm được không?" Giọng điệu cứ như mình là một cao thủ.

Bàn tay to giơ lên cao, vỗ nhẹ vào gáy cô, Hạ Hoằng Huân trả lời đầy tự tin: "Đừng quên anh xuất thân từ lính trinh sát, không biết nấu cơm sao sinh tồn dã ngoại được."

Mục Khả trước gật đầu, sau đó cướp lấy đồ ăn, không cho anh cự tuyệt cô chỉ huy: "Em quản cái muôi, anh chỉ giúp thôi, đi, nhặt rau trước. . . . . ." Mặc dù tay nghề bình thường, nhưng cô chợt muốn làm bữa cơm cho Hạ Hoằng Huân.

Hạ Hoằng Huân rất biết thời thế, không tước đoạt quyền lực giả vờ hiền thục của cô bạn gái nhỏ. Hôn trộm lên má cô, anh vừa nhặt rau một vừa cô: "Rõ, nghe theo sắp xếp của lãnh đạo! Bắt đầu từ bây giờ tất cả việc phòng bếp do cô giáo Mục toàn quyền chỉ huy."

Mục Khả hả hê dương dương tự đắc, không hề khách khí chỉ huy đồng chí Phó Đoàn Trưởng phải xoay vòng vòng. Hạ Hoằng Huân không oán hận một câu, tuyệt đối phục tùng mệnh lệnh, hai người cười đùa rất vui vẻ.

Khi Mục Khả giơ tay "Chém" xuống đống thức ăn thì Hạ Hoằng Huân không bình tĩnh nổi nữa. Anh bị cô dọa đến nỗi hàng lông mày cũng nhăn tịt lại, nghiêm túc nói: "Đấy là đồ ăn không phải là kẻ địch, làm sao mà nghiến răng nghiến lợi chặt chém thế, để anh làm mẫu cho mà xem, chú ý động tác chính đấy!" Vừa nói, đã cắt lưu loát.

Không ngờ anh cắt ngọt như thế, Mục Khả nghiêm túc nhìn, khiêm tốn học. Nhưng khi cô làm lại thì người nào đó chẳng có thành ý dâng tặng lời khen gì cả. Liếc nhìn thành quả của cô vẫn giống trước, Hạ Hoằng Huân nén cười nói: "Tạm được, không ngốc lắm!" Thấy Mục Khả kích động giơ dao tới giết, anh lập tức đổi chữa lại: "Tiến bộ rất nhanh, không tệ, rất có tiềm lực, tiếp tục cố gắng."

Mục Khả bình thường rất ít khi xuống bếp, tài nấu nướng cách xa cả ngàn dặm so với Hạ Nhã Ngôn. Nhưng Hạ Hoằng Huân lại thấy bữa cơm này cực kỳ ngon. Thấy anh ăn sạch hết đồ ăn, Mục Khả thấy lạ: "Sao dạ dày anh không bị Nhã Ngôn nuôi đến mức kén chọn, cậu út mới nếm tay nghề của Nhã Ngôn mấy lần, đã không nuốt được đồ ăn em làm rồi, quá là đả kích nhiệt tình của em."

Hạ Hoằng Huân giương mắt, thỏa mãn uống một ngụm canh, không để ý nói: "Nếu như tiêu chuẩn của anh và anh ta giống nhau, thì em là người thừa trong nhà rồi!"

Dám nói không ai thèm lấy cô! Mục Khả cầm chiếc đũa ra sức gõ xuống mu bàn tay Hạ Hoằng Huân, đau đến mức anh nhe răng nhếch miệng.

Sau bữa cơm tối, Mục Khả đeo tạp dề hoa nhỏ rửa chén, Hạ Hoằng Huân sửa lại giá sách cho cô, để mấy CD và bộ sách đã được phân loại trên thảm, ngồi xổm ở cửa phòng ngủ phê bình cô: "Làm sao anh lại có cô vợ lôi thôi thế này. Thôi, cũng không thể dùng tiêu chuẩn của quân đội áp lên người em, đành phải mở một mắt nhắm một mắt rồi." Hạ Hoằng Huân là người có yêu cầu rất cao, cái ổ nhỏ xộc xệch của Mục Khả dĩ nhiên sẽ không làm anh hài lòng, anh không thể cho qua được nữa rồi.

Nếu không phải tận mắt nhìn thấy, rất khó tưởng tượng người đàn ông bên ngoài lạnh lùng này sẽ vì cô mà dọn dẹp phòng, trong lòng Mục Khả rất cảm động, nhưng ngoài miệng cũng không chịu thua, cô đáp lễ nói: "Ai là vợ anh, đừng có gọi bậy. Phải biết, bây giờ em vẫn là của em đấy, không có quan hệ tình dục thực tế với Phó Đoàn trưởng Hạ."

Hạ Hoằng Huân nghe vậy nhíu mày cười, không khỏi đắc ý nói: "Em đừng có mạnh miệng, có tin không, không đến ba tháng, em sẽ thuộc về anh." Ném ra ánh mắt xấu xa, anh từng chữ từng chữ bổ sung thêm: "Từ đầu đến chân!"

Mục Khả thuận tay nhặt khăn lau lên ném anh, Hạ Hoằng Huân cười vang đón lấy, đặt CD xuống đứng dậy đi vào phòng bếp, từ đằng sau kéo Mục Khả vào lòng, cằm đặt lên vai cô.

Khuỷu tay Hạ Hoằng Huân rất mạnh mẽ, ôm rất chặt. Cơ thể nhỏ xinh của Mục Khả rất khớp khảm trước ngực anh. Hình ảnh ôm thân mật như một đôi vợ chồng mới cưới, nhìn qua rất khó chia lìa, ấm áp triền miên.

Lỗ tai Mục Khả đỏ ửng, cô lầm bầm phản đối: "Đừng đùa, làm lỡ việc của em."

Hạ Hoằng Huân cười khẽ, bàn tay ôm eo cô khẽ siết lại, để cho cô dán vào thân thể anh chặt hơn, đôi môi tới bên má cô nói nhỏ: "Em làm việc của em, anh làm việc của anh, không can thiệp vào chuyện của nhau." Nói xong, môi lướt xuống, nhẹ nhàng hôn cái cổ mịn màng của cô.

Làm sao chịu được khiêu khích của anh, chân Mục Khả mềm nhũn, tay cô vẫn để trong nước, cũng bất giác mà nhắm mắt lại. Trong thoáng chốc nghe thấy giọng cười của Hạ Hoằng Huân nói: "Thật không có quan hệ tình dục sao? Xem tối nay anh xử lý em thế nào!" Vừa lòng với phản ứng cứng ngắc lại của cơ thể cô, anh ôm lấy cô, cười cười ha ha đi ra phòng bếp.

Lại trêu cô rồi! Mục Khả tay đấm chân đá bóng lưng anh, tiếp tục thở phì phò rửa chén, thỉnh thoảng phát ra tiếng lách ca lách cách, tỏ vẻ oán giận.

Quét dọn chiến trường xong, Hạ Hoằng Huân ngồi trong phòng khách xem kênh quân đội, Mục Khả ôm máy vi tính ngồi ở bên cạnh anh hỏi số QQ mới, sau đó rất chuyên nghiệp dạy anh đổi hình avatar thế nào, tạo chữ ký, gửi tài liệu, các kiểu nói chuyện, làm người nào đó không nói được gì.

Mắt liếc số QQ rồi nhớ lại, Hạ Hoằng Huân tiện tay tắt máy vi tính, nghiêm mặt nhắc nhở: "Lit¬tle ¬Com¬rade, any¬ how I a¬m al¬so¬ high¬ly e¬du¬cat¬ed, and¬ can’t go so¬ far  as have no no¬tion of -such things." (Đồng chí nhỏ, dù gì anh cũng học đại học rồi, không đến nỗi ngay cả trình độ này cũng không hiểu đâu.)

Thì ra là loại người giấu nghề, đến cả phát âm cũng chuẩn. Sự sùng bái của Mục Khả với Hạ Hoằng Huân lại tăng thêm mấy phần, cô cười khanh khách ngồi lên đùi anh, vuốt ve vết chai trên tay anh, giọng trong veo nói: "Sor¬ry, I was wrong! An¬d I’ve¬ for¬got¬ten you, Peo¬ple’s Lib¬er-ation¬ Army¬ comrade¬s is a de¬cathlon." ( Rất xin lỗi, em sai rồi, quên mất anh — là đồng chí giải phóng quân rất toàn năng rồi.)

Càng thấy dễ chịu khi cô làm nũng, Hạ Hoằng Huân cầm tay trắng nõn nà của cô, ánh mắt dịu dàng nhìn cô gái nhỏ mặc áo lông vàng nhạt, ngón tay cái theo thói quen nhẹ nhàng xoa mu bàn tay cô, trên gương mặt anh tuấn hiện lên nụ cười mềm mại, ấm áp, hạnh phúc.

Phát hiện bản thân mình không thể chống đỡ được nụ cười quá dịu dàng của anh, Mục Khả tựa vào trước ngực anh, yên lặng hưởng thụ giờ phút bên nhau này, giống như vợ chồng già gắn bó dựa vào nhau.

Một lúc lâu sau, cô hỏi anh: "Anh đồng ý để em ra nước ngoài thật à? Phải đi nửa năm đấy."

Anh không điên! Hạ Hoằng Huân kiên quyết nói: "Anh giữ nguyên cách nghĩ của anh, không đồng ý."

"Lừa em để em mở cửa cho anh phải không? Tệ lắm rồi đấy!" Mục Khả cắn cổ anh, lúc đưa tay xoa lẩm bẩm: "Còn làm bộ làm tịch nữa đi, diễn thật quá đi mất."

"Không phải làm bộ làm tịch, là thật đấy!" Hạ Hoằng Huân sửa lời cô.

Mục Khả vươn người lấy sổ tiết kiệm trên bàn trà, vừa mở ra nhìn, ngạc nhiên: "Không nhận ra anh lại là người có tiền đấy nhé." Lần trước khi từ đơn vị về lặng lẽ đưa cho cô năm ngàn, bây giờ lại những năm vạn.

Mí mắt Hạ Hoằng Huân cũng không thèm nâng lên: "Anh là một người đàn ông, không nuôi lấy một con chuột, không tự mình nuôi vợ chẳng lẽ còn phải trông cậy vào bố mẹ đưa tiền cưới vợ cho?"

Mục Khả nghĩ, còn rất nghiêm túc cơ đây. Với chuyện ra nước ngoài, cô giải thích: "Em không muốn đi, chắc là lúc Hướng Vi đi thăm cậu út đã về chuyện này, nên Nhã Ngôn nói lại với anh đúng không?" Thấy Hạ Hoằng Huân gật đầu, Mục Khả buồn cười: "Biết ngay là cô ấy mà." Bỏ sổ tiết kiệm vào túi áo sơ mi của anh, cô nói: "Lần trước không phải đã nói rồi sao, em không đi, tiền này anh cất đi."

Hạ Hoằng Huân hài lòng với quyết định của cô, cũng không bất ngờ, lại để sổ tiết kiệm lên bàn lần nữa, anh ôm cô nói: "Giữ đi, không phải là để làm đồ cưới cho em sao."

Đồ cưới? Cho thật à? Mục Khả ăn vạ: "Ít thế à? Không chịu!"

Hạ Hoằng Huân cười: "Vậy trước tiên làm sính lễ, đồ cưới thì lần khác vậy."

"Thế càng không đủ." Bướng bỉnh bóp cằm anh, Mục Khả ra sức chất vấn: "Không nghiêm túc đấy chứ? Năm vạn đã đuổi em đi rồi?"

"Cho anh mượn lá gan anh cũng không dám." Chợt nghĩ đến hai ngày trước nói chuyện phiếm với chính ủy, Ninh An Lỗi nói lần đầu tiên đến nhà nhạc phụ đã làm trò cười, Hạ Hoằng Huân nghiêm túc hỏi: "Lấy giá thị trường bây giờ, anh đưa bao nhiêu sính lễ mới đủ?"

Suy nghĩ rất nhanh! Mục Khả bóp cổ anh, lay lay: "Anh mua em à? Một trăm vạn một cân, không cò kè mặc cả!"

Hạ Hoằng Huân cũng không phản kháng, kệ cho cô quấy rối, chỉ kinh ngạc nói: "Đắt thế? Thế này thì xong rồi, sợ không lấy được vợ rồi, một cân anh cũng không mua nổi. . . . . ."

Cố làm vẻ mặt khổ sở với giọng nói có vẻ tức cười rất khoa trương, Mục Khả buồn cười không đứng dậy nổi.

Hạ Hoằng Huân vỗ lưng cô, khẽ trách nói: "Em đấy, sớm muộn gì cũng làm anh tức chết." Dứt lời, hung hăng hôn một cái lên mặt cô.

Làm loạn mệt, Mục Khả ngồi xuống đàng hoàng, vùi mình trong ngực anh, kề mặt lên xương quai xanh của anh. Tay phải Hạ Hoằng Huân ôm bả vai gầy mảnh khảnh của cô, tay trái nhẹ nhàng nắm lấy bàn chân lạnh nhỏ. Thấy cô giống như con mèo nhỏ thoải mái nhẹ nhàng cọ cọ trong lòng anh, Hạ Hoằng Huân cong môi cười, đắn đo, dịu dàng hỏi: "Sang năm đăng ký, được không?"

Mục Khả ngẩng đầu nhìn anh, ánh mắt Hạ Hoằng Huân rất dịu dàng, nhưng đáy mắt tràn đầy kiên định xuyên vào lòng cô. Mặc dù không theo kịp tiến độ của anh, nhưng Mục Khả bị hạnh phúc làm cho mông lung. Lòng của cô như có con thỏ nhỏ nhảy nhót khắp nơi, gương mặt thoáng chốc cũng nóng như bị đốt.

Cắn cắn môi, cô cố giữ bình tĩnh, nhẹ giọng phản đối: "Không được!"

Hai đầu lông mày Hạ Hoằng Huân nhíu chặt lại, anh hỏi: "Tại sao? Không tin anh sẽ đối xử tốt với em sao?"

Mục Khả cúi đầu, không nói lời nào.

Không cho cô có cơ hội chui ra khỏi ngực anh, Hạ Hoằng Huân vô cùng chân thành  nói: "Anh hiểu phụ nữ bọn em thích cảm giác lãng mạn khi yêu, nhưng cái này có ăn thay cơm được đâu, hai người ở chung một chỗ là vì muốn sống qua ngày. Kết hôn rồi anh có thể chăm sóc tốt cho em hơn, để cả ngày không phải lo lắng em ở một mình bên ngoài. Chỗ ở tuy không thể bằng được thành phố A, vả lại em có công việc rất tốt, không muốn theo quân cũng không sao, chờ chúng ta chọn được một phòng nhỏ, đến lúc đó em đi làm tiện hơn, hằng ngày chúng ta có thể ở chung một chỗ, như thế còn không được sao?"

Dĩ nhiên. . . . . . Được rồi! Lúc Hạ Hoằng Huân căng thẳng chờ câu trả lời, Mục Khả chợt cười khanh khách, cô lại còn nói: "Không đợi được đến sang năm đâu, ngày mai luôn đi!"

Tiểu quỷ này, lại học trêu anh! Hạ Hoằng Huân thở phào nhẹ nhõm, nhéo mặt cô một cái, cảm động nói: "Năm nay không kịp rồi, còn hơn một tháng nữa là sang năm mới rồi, qua mùa xuân thì đăng ký đi!"

Ai nói chỉ có Hạ Hoằng Huân mới biết cách phá không gian lãng mạn? Mục Khả chắc chắn cũng được sinh ra từ cái giỏ, nhận ra người nào đó đang cầm chân cô cầu hôn, cô làm nũng gây sự: "Không được, ngày mai luôn, không thì thôi luôn, anh muốn làm thế nào thì làm!"

Đã nói làm thì chắc chắn sẽ làm! Dám phá hoại màn cầu hôn “đắm đuối đưa tình” của Hạ Hoằng Huân này, anh bổ nhào vào cô gái nhỏ, hôn cảnh cáo!

Một đêm bên nhau này rất vui vẻ, Hạ Hoằng Huân ở lại cái ổ nhỏ của Mục Khả. Cô lấy lý do anh quá cao không để ý đến sự phản đối của anh ôm chăn chạy ra ghế sa lon phòng khách ngủ, kết quả khi tỉnh lại nằm trên giường thoải mái dễ chịu, mà người nào đó đã đi mua bữa sáng cho cô rồi. Anh đứng ở bên giường hôn lên khuôn mặt nhỏ nhắn của cô, giọng trầm thấp nói: "Rời giường, bảo bối, ăn xong dẫn em đi chơi."
Mục Khả cười híp mắt, mặc đồ ngủ bò vào trong ngực anh, ôm anh như gấu ôm cây, để anh ôm cô đi rửa mặt. Dọn dẹp, thay quần áo xong Hạ Hoằng Huân liền dẫn cô bạn gái nhỏ bé đi ra ngoài. Anh sắp xếp thời gian rất được, đầu tiên theo cô đi dạo phố, bắt cô mua thêm mấy bộ quần áo và phụ kiện, sau đó mua bắp rang bơ và sữa nóng dắt bàn tay nhỏ bé của cô đi xem phim, sau đấy lại im lặng mặc cho cô chọn một quán KFC để ăn tối, cuối cùng, mua trái cây với đồ bổ dưỡng đi bệnh viện thăm Hách Nghĩa Thành.

Không ngờ trong phòng bệnh sẽ có tình huống đặc biệt xảy ra, Hạ Hoằng Huân và Mục Khả không gõ cửa, nghênh ngang đẩy cửa vào, sau đó hai người cũng ngẩn cả người.

Lúc này Hách Nghĩa Thành đang dựa vào đầu giường nắm tay Hạ Nhã Ngôn đứng bên giường hai mắt ửng đỏ, đang nói: "Sao thế? Vừa rồi tốt lắm mà, nói trở mặt là trở mặt luôn đấy. . . . . ." Thấy hai người xông vào, anh nghẹn luôn.

Bị chị dâu anh trai bắt được cảnh mập mờ như thế, Hạ Nhã Ngôn hơi cáu, cô dùng sức hất tay Hách Nghĩa Thành ra, nói rõ ràng: "Vẫn luôn rất tốt, nước giếng không phạm nước sông, anh đừng có vi phạm!" Nói xong liền cúi đầu vội vàng ra khỏi phòng bệnh, thậm chí không chào hỏi Hạ Hoằng Huân và Mục Khả.

Hạ Hoằng Huân hồi phục lại tinh thần, anh hỏi Hách Nghĩa Thành: "Chuyện gì đây?" Sau đó lấy ánh mắt ý bảo Mục Khả ra ngoài xem một chút. Chờ cửa đóng lại, sắc mặt anh ủ dột đặt đồ trong tay lên bàn, rảnh rỗi ngồi lên ghế dựa, lấy giọng chất vấn nói: "Rất bản lĩnh đấy, nói chút xem, trêu em tôi thế nào?" Rốt cuộc anh cũng được cơ hội rồi, Hạ Hoằng Huân có cảm giác như nông nô nổi dậy.

Hách Nghĩa Thành có cảm giác khó chịu khi bị nhìn thấu tâm tư, anh tức giận trợn mắt nhìn Hạ Hoằng Huân, chua xót nói: "Cô ấy bị người khác trêu, không liên quan đến tôi!”

Chương 63. Âm kém dương sai (Thượng)

Từ sâu trong ánh mắt ẩn hiện nụ cười mơ hồ, Hạ Hoằng Huân nhàn nhã nói: “Kể lại được không?”

Hiển nhiên là anh không hài lòng với lời giải thích của Hách Nghĩa Thành  .

Tâm tình không tốt nên Hách Nghĩa Thành có vẻ hơi uể oải, hoàn toàn mất đi sự sắc bén lúc thay Mục Khả dạy dỗ Hạ Hoằng Huân. Anh phiền não oán trách nói: “Tôi thấy tiểu tử cậu am hiểu nhất là giả vờ, rõ ràng là quen biết Tả Minh Hoàng, nhưng lại làm như người xa lạ để đùa giỡn tôi cùng Mục Khả.”  

"Đùa giỡn hai người? Lời này dựa vào đâu thế?" Hạ Hoằng Huân cau mày: "Đừng có nói một nửa lại thôi, không có anh giới thiệu, tôi làm sao biết Tả Minh Hoàng là ai.”

"Cậu đừng có giả bộ." Hách Nghĩa Thành trừng mắt nhìn anh, tức giận nói: "Cậu ta suýt chút nữa trở thành em rể cậu, cậu còn nói không biết?”

"Em rể?" Hạ Hoằng Huân kinh ngạc, "Anh nói Tả Minh Hoàng cùng Nhã Ngôn? Không thể nào!" Em rể nhà ai? Hạ Hoằng Huân nhìn không vừa mắt!

Nhìn dáng vẻ của anh cũng không giống giả bộ, cơn tức của Hách Nghĩa Thành  cũng tan một chút, chỉ vào cái cốc trên bàn ý bảo Hạ Hoằng Huân lấy cho anh một ít nước. Hạ Hoằng Huân giơ tay đập lên bả vai của anh, đứng dậy hầu hạ đồng chí Tham mưu trưởng.  

Có lẽ không ai phát hiện ra, hai người đàn ông này bình thường hay đối chọi gay gắt  nhưng thật ra thì rất ăn nhịp. Bỏ qua một vài lần xung đột, thì có thể nói tính tình Hạ Hoằng Huân và Hách Nghĩa Thành quả thật rất giống nhau: không thích vòng vo, thẳng thắn hào sảng, ngạo khí tự tin.

Hách Nghĩa Thành uống một ngụm nước thấm giọng, sau đó ảo não nói: "Có thể tôi đã quá nghiêm trọng hóa vấn đề, có lẽ quan hệ của bọn họ còn chưa tới lúc nói chuyện hôn nhân, nhưng dù sao cũng không phải quá trong sạch…..”  

Không quá trong sạch? Nói cái gì vậy! Quả đúng là vốn từ quá nghèo nàn. Hạ Hoằng Huân hung dữ trừng mắt nhìn anh một cái, cảnh cáo nói: "Anh phê bình tôi thế nào cũng được, nhưng vu không được nói xấu Nhã Ngôn.”

"Thu hồi cái dáng vẻ huấn luyện cấp dưới của cậu lại.” Hách Nghĩa Thành lại muốn tranh đấu, anh nói: "Không biết đang nói chuyện cùng ai sao?"

Đấu thì đấu, ai sợ ai! Hạ Hoằng Huân không khách khí nói lại: "Đừng giơ cái danh hiệu trưởng bối ra.” Ánh mắt khinh thường quét qua Hách Nghĩa Thành, anh nói: "Anh nhìn bộ dạng của anh bây giờ xem có chút nào giống trưởng bối không? Ai, đừng bảo với tôi Nhã Ngôn khóc không phải do anh trêu chọc.” Thấy ánh mắt của người nào đó có vẻ hơi chột dạ, anh nắm chắc mười phần nói: “Có dám nói không?”

Cái này quả thật có liên quan đến anh, nhưng mà hình như cũng không có liên quan thực tế lắm.


Hách Nghĩa Thành nghẹn lại, đưa ánh mắt về phía ngoài cửa sổ, mất tự nhiên  cũng không lên tiếng.

Đợi cả nửa ngày cũng không thấy anh có ý định mở miệng, Hạ Hoằng Huân thân là "Người từng trải"  lựa chọn phép khích tướng, anh nói: "Là đàn ông thì đừng lề mề, có gì mà phải ngại. Tôi thích Mục Khả, mọi chuyện của cô ấy tôi đều quan tâm, cứ nắm cho chắc trước rồi nói sau, nào có giống như anh. Trừng mắt nhìn tôi làm gì? Tôi chỉ xác định lại danh phận thôi, anh cho rằng tôi sẽ làm gì cô ấy sao? Ai, tôi nói này, chừng nào anh mới có thể tìm lại đúng vị trí của mình?”

"Tôi biết rõ mình là cậu của Khả Khả, không cần cậu nhắc nhở." Hách Nghĩa Thành nhìn Hạ Hoằng Huân, không xác định hỏi: "Cậu thật sự không biết chuyện của bọn họ à?"

Hạ Hoằng Huân buồn bực: "Không biết. Nhã Ngôn không nói cho tôi."

Không ngờ Tả Minh Hoàng lại có liên quan đến Hạ Nhã Ngôn, Hạ Hoằng Huân có chút nén giận. Người đàn ông này quả nhiên không hiền lành, dám cả gan trêu chọc bà xã tương lai cùng với em gái anh, Hạ Hoằng Huân thật muốn K anh ta.

Hách Nghĩa Thành lườm anh một cái, phê bình: "Làm anh trai kiểu gì vậy!"

Hạ Hoằng Huân nổi đóa: "Anh thì sao! Chuyện của cháu gái đến bây giờ vẫn còn quản.”

"Đương nhiên!"

"Được rồi, đừng có mà đắc ý." Hạ Hoằng Huân đứng lên, uy hiếp: "Anh không nói thì tôi đi hỏi Nhã Ngôn. Tôi mà biết anh bắt nạt con bé thì dù anh là bác hay là cậu, tôi vẫn sẽ xử lý anh.” Giọng điệu cương quyết như vậy rõ ràng đã quên mất mục đích chính của chuyến đi này mất rồi. Xin lỗi ư? Thôi cho xin, ai nói xin lỗi với ai còn chưa biết đâu.  

Để Hạ Hoằng Huân chờ khoảng một phút, Hách Nghĩa Thành trầm giọng nói: “Vô tình tôi nghe thấy mấy y tá nói chuyện với nhau, nói là Tả Minh Hoàng thay lòng đổi dạ yêu Khả Khả, nói cái gì mà từ chị dâu biến thành tình địch…. Tôi nhất thời kích động mắng mấy cô y tá mấy câu, cũng không cho các cô ấy tiêm. Cô ấy thì tốt rồi, không cảm ơn thì thôi còn giận dữ mắng tôi xen vào việc của người khác……” Chuyển hướng nhìn sang Hạ Hoằng Huân, anh tức giận nói: “Tính tình nóng nảy giống hệt như cậu.”

Nhớ tới lúc Hạ Nhã Ngôn lao vào phòng bệnh chỉ vào mặt anh nói: “Hách Nghĩa Thành, anh lại trúng gió à? Không xen vào việc của người khác anh khó chịu đúng không? Chuyện của tôi và Tả Minh Hoàng liên quan đến anh sao? Khi nào thì cần đến phiên anh thay tôi ra mặt? Anh là gì của tôi chứ?” Trong lòng anh liền nổi giận.
Trong lòng anh không kiềm chế được cơn giận đột nhiên trào ra, nhưng nghĩ đến nguồn gốc sự tình, Hách Nghĩa Thành đè nén tức giận, khó có khi nào lại hạ giọng nói: “Chẳng qua tôi nghe không lọt tai mấy lời bịa đặt họ nói về cô thôi, cô…..”

“Trong óc anh là nước à, chẳng nhẽ không biết một câu ‘nghe không vào’ của anh sẽ khiến tôi rước thêm phiền toái sao?” Chuyện Tả Minh Hoàng đối tốt với Mục Khả, có y tá nào không biết? Những lời chị dâu biến thành tình địch cô đã nghe nhiều, đã chết lặng rồi. Nhưng Hách Nghĩa Thành đột nhiên nổi giận khiến mấy chuyện rắc rối này lại chuyển hướng. Bây giờ những y tá lắm mồm kia bắt đầu bàn luận về cô cùng Hách Nghĩa Thành. Hạ Nhã Ngôn quả thật tức chết, cô nào có trêu ghẹo ai, tại sao không ngày nào sống yên ổn!

Hạ Nhã Ngôn hậm hực nhìn tình trạng Hách Nghĩa Thành nửa người thương tật. Cô không chịu nổi những lời đồn đại kia, vết sẹo bị vạch trần, uất ức đột nhiên trào dâng. Ánh mắt tức giận biến thành xấu hổ, cô xoay người muốn đi, không muốn rơi nước mắt trước mặt anh.

Không nhìn thấy đôi mắt ươn ướt của cô, dưới tình hình cấp bách Hách Nghĩa Thành kéo tay cô lại, lúc nói ra câu có vẻ mập mờ kia lại bị Hạ Hoằng Huân và Mục Khả nghe được. Rõ ràng là anh muốn lấy lòng Hạ Nhã Ngôn, muốn cứu vãn cục diện bế tắc. Nhưng chính anh cũng không  nhận ra.

Trong phòng bệnh, Hách Nghĩa Thành giải thích chuyện từ lúc xảy ra cho Hạ Hoằng Huân, còn trong phòng làm việc khoa chỉnh hình, Hạ Nhã Ngôn đem chuyện cũ đã chôn sâu trong lòng kể hết cho Mục Khả.
Cô với Tả Minh Hoàng không thể tính là có quan hệ. Trong mắt Hạ Nhã Ngôn xẹt qua một tia mất mát, cô tự giễu chính mình nói: “Yêu thầm chính là kịch câm, nói ra sẽ trở thành bi kịch. Những thứ mập mờ lại càng không nên chạm vào.”

Mục Khả là người rất biết lắng nghe, cô lẳng lặng đứng bên cạnh Hạ Nhã Ngôn, yên lặng nghe cô kể chuyện trái tim này đã từng vì  một người đàn ông mà đập loạn nhịp. Kết cục cuối cùng là một cô gái độc lập giỏi giang bị tổn thương vì một tình yêu chưa kịp bắt đầu đã kết thúc.  

Chuyện xảy ra khi Hạ Nhã Ngôn được điều tới bệnh viện lục quân.

Cũng là mùa đông, những bông tuyết trắng tinh phất phơ theo gió.

Hạ Hoằng Huân cố ý xin nghỉ phép để đưa em gái đến cửa bệnh viện lớn, dặn dò: “Xuất thân là công của các trưởng bối, không phải để chúng ta lấy ra khoe, nếu có thể thì hãy cố gắng không cần đề cập tới. Đơn vị chính là một xã hội thu nhỏ, mọi việc đừng tính toán quá chi li, chịu thiệt chưa chắc đã là chuyện xấu. Không phải mẹ đã dạy làm người phải biết cảm ơn đó sao, trong từ điểm Oxford cũng giải thích cảm ơn là để bộc lộ sự cảm kích đối với người đã giúp mình." Hạ Hoằng Huân vỗ vỗ bả vai em gái, nói những lời sâu sắc: “Trị bệnh cứu người chính là cách trả ơn xã hội tốt nhất, nhớ làm một bác sĩ tốt.”

Hạ Nhã Ngôn từ nhỏ đã kính trọng anh trai, trước tới giờ anh nói gì cô nghe nấy, ngay cả việc dự thi đại học thành phố A cũng vì Hạ Hoằng Huân đóng quân đây. Ngại vì anh đang mặc quân trang trên người nên cô không nhảy vào lòng anh giống như hồi nhỏ, chỉ cầm lấy bàn tay của anh trai cười nói: “Biết rồi, tóm lại vẫn là giáo dục tư tưởng cho em, thật là sợ anh.”

Nụ cười hiện lên trên gương mặt anh tuấn, Hạ Hoằng Huân phê bình nói: “Em đã là người trưởng thành rồi mà chẳng có chút nghiêm chỉnh nào thế, vào đi thôi, ngày đầu đi làm đừng tới muộn………”

Lúc này, một giọng nói mềm mại đáng yêu xuyên thấu qua không khí rét buốt truyền tới, Hạ Hoằng Huân nghe thấy sau lưng có người gọi: “Nhã Ngôn.”

Nhìn thầy người từ trên tàu điện ngầm xuống chạy lại gần, Hạ Nhã Ngôn giới thiệu: “Anh, đây chính là Thích Tử Di mà em đã từng nhắc đến với anh, bạn học chung thời đại học của em, cũng là bác sĩ bệnh viện lục quân.”

Đó là lần đầu tiên Hạ Hoằng Huân gặp Thích Tử Di. Vẻ mặt anh bình tĩnh nhìn chăm chú vào cô gái xinh đẹp cao gầy giống em gái mình. Nhìn cô ấy ôm em gái, nghe thấy giọng nói mềm mại đáng yêu chào hỏi: “Xin chào, đồng chí Thượng úy.” Không sai, lúc ấy cấp bậc của Hạ Hoằng Huân chỉ là Thượng úy.

Hạ Hoằng Huân phối hợp vươn tay, nhàn nhạt nói: “Xin chào!”

Dưới nhiệt độ thấp hơn mười độ, bàn tay Hạ Hoằng Huân cực kỳ ấm áp, Thích Tử Di ngước lên nhìn người đàn ông cao lớn khôi ngô, không khỏi khẽ đỏ mặt, đã quên buông tay.
Để khỏi làm cô lúng túng, Hạ Hoằng Huân rút tay về, dặn dò Hạ Nhã Ngôn đôi câu, sau đó tạm biệt rời đi.

Khi Hạ Hoằng Huân đã lên taxi, một chiếc xe hơi màu đen dừng lại bên cạnh Thích Tử Di, cửa kính xe hạ xuống, gió lạnh đưa giọng nói dịu dàng của Tả Minh Hoàng vào trong tai của Hạ Nhã Ngôn. Cô nghe thấy anh chào hỏi với Thích Tử Di: “Sao vẫn còn đứng ở ngoài này, hứng gió không cần nhiệt độ hả?”  

Lưu luyến nhìn hướng chiếc taxi rời đi, Thích Tử Di lôi tay Hạ Nhã Ngôn giới thiệu: “Tả Minh Hoàng, bác sĩ khoa ngoại trẻ tuổi nổi tiếng nhất của bệnh viện chúng tôi. Hạ Nhã Ngôn, bạn thời đại học của tôi, là bác sĩ ưu tú được phân tới khoa chỉnh hình.”

Tả Minh Hoàng mở cửa xuống xe, nụ cười dịu dàng khiến cho người ta có cảm giác đang đắm mình trong làm gió xuân, anh lịch sự nói: “Hoan nghênh cô, Nhã Ngôn.”

Trong chớp mắt bị anh nắm tay, tim Hạ Nhã Ngôn đập mãnh liệt không ngừng. Hạ Nhã Ngôn Đối với Tả Minh Hoàng cũng giống như Thích Tử Di đối với Hạ Hoằng Huân - vừa gặp đã yêu.

Chương 64: Âm kém dương sai < hạ >

Từ ông nội đến bố, rồi đến anh trai, những người đàn ông Hạ Nhã Ngôn tiếp xúc toàn là những người mạnh mẽ, bỗng nhiên xuất hiện Tả Minh Hoàng nho nhã lịch sự, cô bị dáng vẻ dè dặt, khí chất thanh cao hấp dẫn. Số lần làm việc cùng nhau càng nhiều, cô càng không kìm lòng được mà yêu anh.

Vậy mà, đường tình của Hạ Nhã Ngôn không hề thuận lợi. Rõ ràng cùng gặp một ngày, vậy mà khi Thích Tử Di nhờ cô làm mối theo đuổi được Hạ Hoằng Huân thành công, cười đùa bảo cô gọi chị dâu, thì cô và Tả Minh Hoàng vẫn không có tiến triển gì. Quen biết một năm cho đến lúc Hạ Hoằng Huân và Thích Tử Di chia tay, họ vẫn dậm chân tại chỗ như cũ.

Tâm ý của Hạ Nhã Ngôn, có lẽ từ khi bắt đầu Tả Minh Hoàng cũng đã nhận ra rồi, nếu không giữa bọn họ sẽ không xảy ra nhiều chuyện "mập mờ" làm người ta hiểu lầm như vậy. Ví như, vào bữa tiệc cuối năm của bệnh viện anh sẽ thuận theo đám đám đồng nghiệp đang ồn ào kêu gào mời cô song ca bài "Em trân quý nhất"; ví như, anh sẽ chuẩn bị bữa ăn khuya cho cô khi cô trực đến khuya còn tự mình lái xe đưa cô về nhà; ví như, anh sẽ ở cạnh chăm sóc an ủi khi cô bị ốm; ví như, anh sẽ là bạn trai cô để chặn sự theo đuổi không ngừng nghỉ của người khác. Những việc này, đủ để khiến Hạ Nhã Ngôn đang trải qua mối tình đầu lầm tưởng anh thích cô, chỉ vì tính hướng nội nên mới không phá bỏ cánh cửa kia. Vì vậy, cô quyết định chủ động xuất kích, chỉ tiếc, kết quả không như cô mong muốn.

Sự cự tuyệt rõ ràng trong mắt Tả Minh Hoàng khiến người ta không thể làm ngơ, anh nói như đinh đóng cột: "Nhã Ngôn, anh cho rằng chúng ta là bạn tốt, tri kỷ không có gì giấu nhau." Một câu nói đơn giản, nhưng lại tuyệt tình làm cho người ta không chấp nhận nổi.

Thì ra là cô tự mình đa tình. Hạ Nhã Ngôn bỗng thấy không thể chịu đựng nổi, suýt nữa cô không kiềm chế được mà rơi nước mắt. Quay lưng lại, cô khẽ ngửa đầu, đẩy lùi những giọt nước mắt.

Thật lâu sau, cô cúi đầu nói: "Như vậy, coi như em chưa từng nói gì." Cô cũng không phải loại người dây dưa không dứt, đã bị cự tuyệt, chẳng lẽ còn muốn mất nốt cả tự trọng sao?

Không khó để nghe ra tiếng nghẹn ngào của cô, Tả Minh Hoàng bước lên một bước đỡ bả vai của cô, lại bị cô nhẹ nhàng mà kiên định tránh ra. Hạ Nhã Ngôn xoay người đối mặt với anh, cố gắng để giọng bình tĩnh, cô thành thật nói: "Thứ lỗi cho em không có cách nào làm tri kỷ của anh. Bởi vì thích anh, em không thể thản nhiên được. Nhưng anh yên tâm, em sẽ không dây dưa gì đâu, chúng ta còn là đồng nghiệp. Trừ cái đó ra, không còn gì khác."

Mộng tan nát dưới đất, cuối cùng đã diễn xong màn kịch câm một năm rồi. Lần đầu trải qua tình trường Hạ Nhã Ngôn bị một trò chơi “mập mờ” khiến cho thương tích đầy mình. Chuyện xưa với Tả Minh Hoàng, rốt cuộc cô cũng chỉ là vai phụ mà thôi.

Tả Minh Hoàng đứng dưới ánh trăng, nhìn bóng lưng cô rời đi, ra sức tát mình một cái. Anh biết rõ thái độ anh mập mờ không rõ ràng đã làm tổn thương cô. Nhưng anh đã không thể mở miệng nói anh thích cô ở mặt học thuật, thích cô tính tình thẳng thắn bộc trực. Bởi vì so ra anh phát hiện mình chung tình với cô gái đáng yêu Mục Khả kia hơn.

Đến cuối cùng, Hạ Nhã Ngôn cũng không biết Tả Minh Hoàng thật ra đã từng động lòng với cô, chỉ là khi muốn qua lại với cô thì anh em tốt Hách Nghĩa Thành lại đưa Mục Khả tới trước mặt anh, đốt cháy tình yêu mới chớm nở của anh.

Trời xui đất khiến, bọn họ cuối cùng chỉ có thể trở thành người qua đường.

Từng gặp nhau, sau đó —— gặp thoáng qua.

Có lẽ, duyên phận cũng cần có thời cơ. Nếu như Hách Nghĩa Thành không vô tình dẫn Mục Khả tới gặp Tả Minh Hoàng, tất cả có thể sẽ khác đi.

Có lẽ, đây là số mệnh. Từ lúc mới quen biết, thì Hạ Nhã Ngôn và Tả Minh Hoàng nhất định không đến với nhau.

Có lẽ, cái gọi là vợt tre múc nước chính là kết quả như vậy. Tính cách Tả Minh Hoàng hay do dự khiến anh bỏ lỡ người con gái tốt nhất là Hạ Nhã Ngôn, lại bị Hạ Hoằng Huân "cái sau vượt cái trước" đoạt mất cơ hội, mất đi Mục Khả.

Chuyện rất đơn giản, đơn giản đến mức không có ngọt ngào gì đáng nhớ lại và lưu luyến.

Vậy mà, chuyện đơn giản như thế có thể tổn thương trái tim của một người.

Hạ Nhã Ngôn vốn nhớ tình bạn cũ, thêm Tả Minh Hoàng là người đầu tiên trong lòng cô. Một thời gian rất dài tâm trạng của cô cũng rất suy sụp, nghĩ Hạ Hoằng Huân cũng đang thất tình nên cô không nói gì về chuyện của Tả Minh Hoàng.

Không phải không nghĩ tới việc chuyển công tác, nhưng mỗi lần chạm phải ánh mắt tránh né của Tả Minh Hoàng, Hạ Nhã Ngôn lại thấy chuyện này thật sự buồn cười. Chẳng lẽ cô thật sự vì lần “cảm cúm nặng” này mà định bệnh luôn không dậy nổi sao? Mặc dù rời khỏi bệnh viện lục quân, mặc dù không ở cùng thành phố, nhưng cô có thể nhắm mắt, bịt tai lại không nghe tin tức của anh, để anh biến mất trong ký ức sao? Trốn tránh rốt cuộc cũng không phải là biện pháp giải quyết vấn đề.

Trong tình yêu, Tả Minh Hoàng tuyệt đối không dũng cảm như Hạ Nhã Ngôn. Bởi vậy anh đã không có dũng khí nói một câu "Xin lỗi" sau khi làm tổn thương cô. Chuyện cách đây mấy năm, khi Hạ Nhã Ngôn tận mắt thấy Tả Minh Hoàng quan tâm và để ý tới Mục Khả, cô đạp lên tổn thương, chịu đựng đau đớn dần dần trưởng thành.

Mục Khả cũng không tự trách mình đã vô tình trở thành một nhân vật trong chuyện cũ của người khác, cô yên lặng trong chớp mắt, bình tĩnh nói: "Chỉ có thể nói, em gặp sai người nhầm thời điểm. Như chị và anh em, anh ấy từng Thích Tử Di, còn lớn hơn chị mười tuổi, có thể nói tất cả đều có chuyện cũ và khoảng cách, có ai ngờ được chúng tôi lại đến với nhau? Cho nên mới nói, duyên phận giữa người và người rất kì diệu." Cầm tay Hạ Nhã Ngôn, cô kiên định nói: "Chị tin nếu có định mệnh thì nhất định nó sẽ xuất hiện thôi."

Mặc dù đã sớm gọi Mục Khả là chị dâu, nhưng tới hôm nay Nhã Ngôn mới phát hiện cô bề ngoài như trẻ con nhưng lại chín chắn như thế. Cô không khỏi nghĩ, có lẽ mỗi lần bị thương, đều là một lần trưởng thành. Ngẫm lại Mục Khả mất mẹ từ nhỏ còn có thể lạc quan mà sống. Còn cô, chỉ là một lần thất tình, có lý do gì lại không thoải mái một chút?

Hạ Nhã Ngôn nhẹ nhàng ôm Mục Khả, nói: "Mục Khả, gặp được chị, là may mắn của anh em. Chị biết không, cái lần trước khi vào phòng phẫu thuật chị một mực không để em kể cho anh ấy thì em đã hiểu tại sao anh em thích chị rồi. Nếu là Tử Di, cô ấy sẽ không làm được."

"Chị cũng không vui khi mọi người so sánh chị với người khác." Mục Khả cong môi cười, nghịch ngợm nói: "Thật ra thì chị sợ anh ấy mắng chị thôi."

Hạ Nhã Ngôn cũng cười, cô trêu: "Sao em cứ cảm thấy anh em sẽ sợ vợ nhỉ?"

"Không đâu. Cái tên hung dữ kia mà sợ chị sao?" Mục Khả nhíu mày: "Chị không trấn áp được anh ấy, chỉ cần anh ấy hơi trợn mắt thôi là chị đã sợ bị đánh thật đấy."

Hạ Nhã Ngôn cười ra tiếng, buông tay nghịch tóc Mục Khả: "Đừng đáng yêu như thế được không, anh em muôn đời sẽ không quay đầu lại được đâu."

Sờ sờ tóc, Mục Khả lúng túng lần hai: "Tóc chị sờ thích thật à? Sao ai cũng thích quấy rầy nó vậy."

Cửa phòng làm việc bị gõ một cái cho có lệ, Hạ Hoằng Huân bước thật nhanh đi vào, vuốt vuốt lại cái đầu rối của cô, giọng anh mang theo tiếng cười nói: "Quả thật cảm giác không tồi. Tại sao không ai tìm em chụp quảng cáo dầu gội? Đáng tiếc."

"Hàm răng em cũng không tồi, vừa trắng vừa đều." Nói xong Mục Khả còn nhe răng ra, bướng bỉnh nói: "Nhưng không ai tìm em chụp quảng cáo kem đánh răng. Anh nói xem mấy người tìm kiếm ngôi sao kia thật vô dụng, không có mắt nhìn gì cả."

Hạ Hoằng Huân khẽ cười, cưng chiều nhéo mặt cô một cái, yên lặng nhìn Hạ Nhã Ngôn mấy giây, nắm lấy cánh tay ôm em gái vào ngực, anh thở dài nói: "Hách Nghĩa Thành nói không sai, anh thật không đáng làm anh, quên mất em."

"Nói gì đấy, hàng ngày anh ở đơn vị, em không nói làm sao anh biết được?" Dù anh trai có người yêu rồi lập gia đình, lồng ngực vĩnh viễn thuộc về em gái luôn ở đây, Hạ Nhã Ngôn tựa vào ngực Hạ Hoằng Huân, nghẹn ngào nói: "Anh, thật ra lúc ấy em rất muốn bảo anh đánh anh ta một trận."

Hạ Nhã Ngôn cuối cùng cũng khóc, ở trong lòng Hạ Hoằng Huân khóc hết cho mấy năm tủi thân và bất lực, khóc hết cho chút tình cảm còn sót lại với Tả Minh Hoàng, khóc hết cho mối tình đầu không có kết quả mang theo tổn thương. . . . . Lần này, thật sự buông tay rồi.

Mục Khả lùi sang một bên, để lại không gian cho anh em Hạ gia. Cô nghĩ, Hạ Nhã Ngôn cần bả vai và cái ôm trong ngực Hạ Hoằng Huân. Là người đàn ông đội trời đạp đất thì lúc này nên vì em gái mà đỡ lấy một mảnh trời.

Hách Nghĩa Thành ngồi ở xe lăn, nhìn Hạ Nhã Ngôn khóc thút thít trong ngực Hạ Hoằng Huân không đề phòng gì, anh rất khó chịu, thậm chí cảm giác đau lòng khó hiểu này còn vượt qua cả sự rung động Mục Khả gây ra cho anh. Cảm giác này khiếên anh trở tay không kịp.

Mục Khả không muốn quấy rầy hai anh em Hạ gia, cô nhẹ nhàng đóng cửa, ngồi xổm trước mặt Hách Nghĩa Thành, đôi tay đặt trên đầu gối anh, nói mọi chuyện cho cậu út.

Nghĩ từ nhỏ đến lớn cậu đã chăm sóc và dạy dỗ mình, trong mắt Mục Khả đong đầy nước mắt, cô ngước khuôn mặt nhỏ nhắn lên nói với Hách Nghĩa Thành: "Cám ơn cậu, cậu út. Không có cậu bảo vệ, Khả Khả không biết phải đi bao nhiêu đường vòng, chịu bao nhiêu đau khổ nữa."

Không hiểu sao lại nghĩ đến chị gái mất sớm, nơi mềm mại trong đáy lòng Hách Nghĩa Thành được cháu gái chạm tới, anh cưng chiều vuốt vuốt tóc Mục Khả, nói: "Nha đầu ngốc, cho tới bây giờ cậu út chưa bao giờ muốn lời cảm ơn của cháu, cháu sống tốt là cậu yên tâm rồi." Nghĩ đến vấn đề vô cùng nghiêm túc Hạ Hoằng Huân đã nói với anh lúc trước, anh nói thêm: "Nguyên Đán đi cùng anh ta đi, đến chào trưởng bối cũng là việc nên làm."

Mục Khả ngượng ngùng cười, cô kéo tay Hách Nghĩa Thành, trẻ con nói: "Nếu không chờ cậu khỏe lại đã rồi chúng ta cùng đi."

Hách Nghĩa Thành gõ nhẹ gáy cô, sẵng giọng: "Đúng là ngốc chưa từng thấy, có con dâu xấu nào đi gặp mẹ chồng còn phải để cậu dẫn đi không."

Mục Khả nháy mắt với anh, lại gần tai anh nghịch ngợm đề nghị: "Cậu cho cháu thêm can đảm, đồng thời cũng đi gặp bố mẹ Nhã Ngôn chứ sao."

Hách Nghĩa Thành làm bộ vỗ đầu quả dưa của cô, không được tự nhiên nói: "Toàn nói hươu nói vượn. Chờ cháu gả cho Hạ Hoằng Huân rồi, cậu với bố mẹ cô ấy ngang hàng với nhau."

"Ông già bảo thủ! Không bỏ được thân phận xuống." Mục Khả bĩu môi: "Đừng trách cháu không nhắc nhở cậu, cô gái tốt như Hạ Nhã Ngôn gả một thiếu một, cậu phá hỏng tình đầu của người ta, dù sao cũng phải tìm cơ hội tốt để bồi thường đi."

Hách Nghĩa Thành càng nghe càng thấy không đúng, anh dựng thẳng lông mày với cháu gái: "Cậu phá cô ấy lúc nào?"

Mắt Mục Khả trợn tròn, không lớn không nhỏ cãi lại anh: "Nói cậu phá là cậu phá, làm người không nên chống chế!"

". . . . . ." Thế này là thế nào. Hách Nghĩa Thành cảm thấy nếu đấu với đứa cháu mình nữa anh cũng lây tính trẻ con luôn, vì vậy, không còn kế sách nào khác chính anh giở trò xấu mà đội cái mũ bằng vải bông lên đầu Mục Khả, ra lệnh: "Đẩy cậu về phòng. Cả ngày hôm nay, ầm ĩ chết thôi."

Mục Khả cười hì hì, cũng không lấy mũ xuống, kệ nó ở trên đỉnh đầu, đẩy Hách Nghĩa Thành về phòng bệnh, càu nhàu trong miệng: "Nhã Ngôn thật sự rất tốt, cậu đừng ngớ ngẩn nữa, phải biết, mấy thứ như thân phận gì đấy đều là hư không, cùng lắm thì cháu bảo Hạ Hoằng Huân gọi cậu một tiếng ‘cậu út’ nhé. Thật là, đều là người một nhà, có liên quan gì đâu. Chẳng lẽ vợ không quan trọng bằng bối phận à, ghét đàn ông mấy người rồi đấy, nếu cậu cưới Nhã Ngôn, cháu sẽ không ngại gọi cô ấy là mợ đâu. . . . . ." Nói đến đây Mục Khả cũng thấy hồ đồ, cô cau mày hơi buồn nói: "Chuyện này quả thật hơi phức tạp, cháu rõ ràng có thể được thăng cấp làm chị dâu, sao bỗng chốc đã xuống cấp phải gọi mợ rồi? Khác biệt lớn quá nhỉ? Cậu út, cậu nói gì đi, cháu cũng không muốn bị thiệt, làm thế nào bây giờ?"

Bát tự* còn chưa xem mà nói nghe như họ sắp kết hôn ngay vậy? Hách Nghĩa Thành nghe Mục Khả nói liên tục, dở khóc dở cười. Anh cảm thấy dù không bị giọng hét high-decibel của Hạ Nhã Ngôn lúc tức giận làm cho điếc tai, thì cũng bị cháu gái lải nhải không ngừng càu nhàu thành viêm tai giữa.

*bát tự; tám chữ (giờ ngày tháng năm sinh viết theo Thiên can và Địa chi) Là một cách xem số mệnh của Trung quốc. Người mê tín cho rằng giờ, ngày, tháng, năm con người được sinh ra đều bị Thiên can Địa chi chi phối. Mỗi giờ, ngày, tháng, năm sinh ấy được thay bằng hai chữ, tổng cộng là tám. Dựa vào tám chữ ấy, ta có thể suy đoán ra vận mệnh của một con người. Theo phong tục cũ, từ khi đính hôn, hai bên nhà trai và nhà gái phải trao đổi "Bát tự thiếp" cho nhau, còn gọi là "canh thiếp" hay "bát tự".

Trong hành lang gặp được Tả Minh Hoàng. Lần đầu tiên trong đời Hách Nghĩa Thành bày ra cái vẻ mặt đối đầu với anh em, người ta chào hỏi anh, còn muốn giúp đẩy xe lăn, anh lại lạnh nhạt nói: "Không cần, có giỏi thì xử lý cho tốt nợ đào hoa của cậu đi."

Tả Minh Hoàng không hiểu chân tướng, nên khi anh định đưa tay lấy mũ trên đầu Mục Khả xuống thì không biết Hách Nghĩa Thành lấy đâu ra sức lực, không đợi Mục Khả phản ứng lại, đã duỗi tay ra kéo cô đến bên cạnh, vẻ mặt âm trầm nói: "Bị Hạ Hoằng Huân nhìn thấy mà xử lý thì đừng có oán trời trách người. Phải biết, ngay cả tôi anh ta cũng không thèm để ý, chứ đừng nói gì đến cậu!"

Tả Minh Hoàng bị xoáy đến đỏ cả mặt, anh xấu hổ cười cười, đang muốn hỏi Hách Nghĩa Thành hôm nay sao lại như ăn phải thuốc nổ, thì giọng Hạ Hoằng Huân âm trầm vang lên. Tả Minh Hoàng nghe anh nói: "Không đâu, mặt mũi của cậu út tôi đương nhiên phải nể. Còn những người khác," dừng một chút, đi qua sau lưng Hách Nghĩa Thành làm thay việc của Mục Khả, anh đẩy xe lăn, giọng nói không tốt nhắc nhở: "Quả thật nên tự cầu phúc đi!"

Mục Khả lặng lẽ kéo tay áo anh, nhưng không ngăn được anh nói tiếp, Hạ Hoằng Huân nói với Hách Nghĩa Thành: "Rắc rối là do anh khơi mào, làm sao để diệt nó đây?"

Biết Hạ Nhã Ngôn thích Tả Minh Hoàng đã mấy năm rồi, bây giờ không biết cô có còn nhớ mãi không quên không, trong lòng Hách Nghĩa Thành đã bị cơn tức hừng hực thiêu đốt, anh phối hợp với Hạ Hoằng Huân kích động nói: "Rắc rối ở đâu ra! Vốn muốn đùa chút thôi, tự nhiên lại làm thật!"

Bên môi Hạ Hoằng Huân hiện lên nụ cười hài lòng, anh nhíu mày khích lệ nói: "Trước thắng là giấy, sau thắng là tiền, tôi xem trọng anh!"

Hạ Nhã Ngôn từ phòng làm việc đi ra nước mắt trên mặt đã khô hết rồi, trừ mắt có vẻ hơi đỏ, người ngoài sẽ không biết được cô vừa mới khóc. Nhìn thấy Tả Minh Hoàng đứng ngơ ngác ngoài hành lang, cô thản nhiên đi qua, vẻ mặt bình tĩnh lướt qua anh, sau đó không để ý đến quy định của bệnh viện không được gây ồn ào, cô đi giày cao gót đến gần ba người Mục Khả, lấy danh nghĩa là bác sĩ tuyên bố với Hách Nghĩa Thành: "Lập tức truyền nước biển, không truyền hết thì hủy bỏ tất cả các loại phúc lợi!"

Hách Nghĩa Thành nổi giận, "Không được, cơm cũng không cho ăn? Tôi là bệnh nhân đấy!"

Hạ Nhã Ngôn hung hăng lườm anh một cái: "Bệnh nhân thì sao? Thượng Đế bị bệnh còn phải nghe theo bác sĩ. Còn ăn cơm, anh ăn cái vung đi!"

Nhìn Hạ Nhã Ngôn vênh váo kiêu ngạo đi qua anh dặn y tá truyền nước biển xong rồi đi luôn, Hách Nghĩa Thành xoay người lại nhìn Hạ Hoằng Huân: "Nhìn đi, nhìn em gái anh xem, lúc nào cũng hung dữ, cô ta lấy việc trừng phạt tôi làm niềm vui đây mà!"

Mục Khả liếc mắt nhìn với Hạ Hoằng Huân, làm như nhắc nhở thật: "Cậu út, cậu phải chuẩn bị tư tưởng, năng lực tác chiến đơn độc của Hạ Nhã Ngôn cũng không thua kém gì Phó Đoàn trưởng Hạ xuất thân từ lính trinh sát đâu."

Hách Nghĩa Thành sĩ diện hão anh nghiến răng nghiến lợi nói: "Không tin là không bắt được cô ta, chờ coi!"

Chương 65 là Ngoại truyện sẽ được post sau khi hoàn chính văn ^^

Chương 66: Nỗi băn khoăn của cậu út

Hách Nghĩa Thành nói mà không kịp nghĩ, rồi anh đột nhiên nhớ tới tình cảm của Hạ Nhã Ngôn dành cho Tả Minh Hoàng, còn cả quan hệ giữa Hạ Hoằng Huân và Mục Khả, Hách Nghĩa Thành do dự. Cơm tối rõ ràng anh ăn không ngon miệng,khi đối mặt với Hạ Nhã Ngôn thậm chí có lúc còn im lặng. Thật ra thì anh không biết phải làm thế nào, cho nên nói người đàn ông này lúc khó chịu thì còn khó hiểu hơn cả phụ nữ.

Hạ Nhã Ngôn không biết trong lòng Hách Nghĩa Thành đang vô cùng rồi rắm nên cô ngồi trong phòng bệnh xem bệnh án như bình thường, chờ anh ăn xong thì chuẩn bị về nhà nghỉ ngơi. Còn chuyện lỡ miệng lúc chạng vạng bị anh trai chị dâu bắt gặp, cô không hề để trong lòng. Dù sao cũng không phải là lần đầu tiên họ cãi nhau, luyện mãi thành quen rồi.

Tả Minh Hoàng trực ban, lúc rảnh rỗi tự mình sang thăm người anh em. Thật ra mục đích quan trọng là làm rõ chuyện gì đã xảy ra. Hạ Hoằng Huân không có ý kiến gì với thái độ của anh ta, nhưng thái độ của Hách Nghĩa Thành khiến anh khó hiểu.

Thấy Tả Minh Hoàng tới, Hạ Nhã Ngôn đứng dậy: "Mấy người nói chuyện đi, đợi lát nữa tôi lại tới." Liếc nhìn thức ăn gần như không được động đũa, cô không để ý mấy chỉ hơi nhíu mày, đi thẳng.

Ngồi ở văn phòng thấy buồn ngủ, nhìn thời gian không còn sớm, Hạ Nhã Ngôn tính về nhà trước, ngày mai đi lấy bình giữ nhiệt ở chỗ Hách Nghĩa Thành cũng được. Đến hành lang, đúng lúc Tả Minh Hoàng từ trong phòng bệnh đi ra.

Sắc mặt anh không tốt lắm, do dự một chút, anh nói: "Nghĩa Thành nói muốn uống chút đồ uống nóng, tôi đi mua giúp anh ấy một cốc."

Đây là bệnh nhân của cô, huống anh trai và chi chị dâu đã “phó thác” anh ta cho cô, Hạ Nhã Ngôn đã đem chuyện chăm sóc Hách Nghĩa Thành chuyện phải làm, cô rất bình tĩnh nói: "Để tôi đi cho."

Tả Minh Hoàng nhìn bóng lưng của cô, trong lòng dâng lên cảm giác chua xót khó hiểu. Chính anh cũng biết mình thua một người đàn ông thẳng thắn, thậm chí ngay cả khi chưa lên chiến trường cũng đã thua Hạ Hoằng Huân rồi. Mà trước mắt là cô gái đã từng thích anh, cuối cùng do anh bỏ lỡ. Nghĩ đến quan hệ của Mục Khả, Hạ Nhã Ngôn Hách, Nghĩa Thành và Hạ Hoằng Huân, anh không khỏi cười khổ. Giống như bọn họ gặp nhau, chỉ là vì chứng minh "Nhân sinh hà xứ bất tương phùng"( Trong đời, thiếu gì nơi có thể gặp nhau)

Lúc về phòng bệnh, Tả Minh Hoàng đã đi rồi. Hách Nghĩa Thành nằm yên tĩnh, không tiếng động dường như đã ngủ thiếp đi. Hạ Nhã Ngôn rón rén để sữa nóng xuống, theo thói quen giúp anh chỉnh góc chăn, lại phát hiện Hách Nghĩa Thành tỉnh. Nhưng anh không mở mắt, cô cũng không lên tiếng.

Đứng bên giường khoảng một phút, Hạ Nhã Ngôn xoay người đi. Chắc chắn cô đi rồi, Hách Nghĩa Thành ngồi dậy, ngó ra ngoài cửa sổ, cả đêm không ngủ. Tình cảm tới quá nhanh, lời nói của Mục Khả khiến Hách Nghĩa Thành chợt thấy khó chấp nhận, anh muốn tỉnh táo lại, yên lặng một mình.

Mấy ngày sau anh yên lặng khác thường, không hề tranh cãi với Hạ Nhã Ngôn giống như trước đây, lại càng không kháng cự y tá chăm sóc, tích cực phối hợp điều trị. Hạ Nhã Ngôn làm ra vẻ không để ý đến sự khác thường của anh, cô cố gắng làm hết phận sự của mình. Cô đến kiểm tra cho Hách Nghĩa Thành đúng giờ nhưng không nói gì nhiều. Quan hệ giữa hai người trở về như lúc ban đầu : bình tĩnh và xa lạ. Giữa bọn họ, chỉ đơn giản là bác sĩ và bệnh nhân.

Việc chăm sóc Hách Nghĩa Thành lại rơi xuống đầu Mục Khả. Mỗi ngày tan làm cô liền chạy đến bệnh viện đưa cơm. Nhìn Hách Nghĩa Thành ăn không ngon miệng, Mục Khả không ngừng hỏi: "Cậu út, cậu và Nhã Ngôn thế nào rồi? Cậu không chịu phối hợp điều trị nên bị mất sạch phúc lợi à?"

Hách Nghĩa Thành phủ nhận: "Không phải. Đừng có đoán mò."

Mục Khả học Hạ Hoằng Huân khích anh: "Cậu không muốn nói thì thôi, lát nữa cháu hỏi Nhã Ngôn."

Hách Nghĩa Thành nghiêng đầu nhìn cô, ánh mắt rõ ràng đang cảnh cáo.

"Lườm cháu không không có hiệu quả đâu, cháu cũng không sợ cậu." Mục Khả nhe răng cười, dáng vẻ vô lo vô nghĩ: "Cậu út, cháu ủng hộ cậu đuổi theo Nhã Ngôn, hai người rất hợp."

Hách Nghĩa Thành gõ nhẹ gáy cô: "Hợp cái gì? Đầu tiên là thân phận không hợp, luận vai vế thế nào được? Làm không tốt sẽ có người nói cậu già mà không kính."

"Thế thì sao nào, nói như thể cậu đã bảy tám chục tuổi vậy." Có được thời cơ răn dạy anh nên Mục Khả hăng hái, cô không kiêng dè gì nói: "Nên biết cậu bây giờ mới bước vào đội ngũ đàn ông trưởng thành, chính là lúc best-seller đó. Nếu không phải cậu là cậu của cháu, cháu chắc chắn sẽ theo đuổi cậu."

"Nói hươu nói vượn gì đấy! Cháu muốn ** à?" Hách Nghĩa Thành ra vẻ cho cô cái bạt tai, Mục Khả rất sợ sệt lùi về sau hai bước, hai tay ôm đầu ngồi xổm ở góc tường.

Từ nhỏ anh đã nhìn cô lớn lên, làm sao không biết tiểu nha đầu này đang giả vờ sợ chứ? Hơn nữa, dù cô có gây ra đại họa nổ trời thế nào anh cũng không động vào một ngón tay của cô. Hách Nghĩa Thành bị cái động tác đề phòng kia của Mục Khả làm cho dở khóc dở cười, anh tức giận nói: "Lại đây!"

Mục Khả nhận lấy cái bát trong tay anh, nói: "Băn khoăn của cậu chẳng ra sao cả, trừ phi cậu không thích Nhã Ngôn. Cậu thích cô không? Chắc chắn thích. Nếu không thì sao cậu lại nhận điện thoại của cô ấy. Cậu biết, Hạ Hoằng Huân lớn hơn cháu mười tuổi, bao nhiêu người nói anh ấy trâu già gặm cỏ non, nhưng cậu nhìn anh ấy xem, vẫn vui như vớ được vàng đấy thôi. Anh ấy chẳng thèm quan tâm người ta nói gì còn bảo rằng có bạn gái trong hàng ngũ trẻ tuổi chứng minh anh ấy có sức hấp dẫn lớn. Trước kia cháu thấy anh ấy lắm lời, giờ nhìn lại, anh ấy quyết đoán hơn cậu nhiều."

"Cậu ta ? Địa vị rõ ràng là lên rồi." Lần đầu tiên bị cháu gái ngoại phê bình, Hách Nghĩa Thành hơi bực mình: "Bản thân còn chưa lớn đã dám lên lớp cho cậu một khóa chính trị hả? Có phải do trao đổi nhiều với Chính ủy đoàn 5-3-2 không, công tác tư tưởng làm rất đến nơi đến chốn đấy."

“Cháu không có trình độ như Chính ủy, nhưng cháu cũng không phải là trẻ con đâu.” Mục Khả nhún vai, cười nghịch ngợm: "Cháu lo là tâm trạng cậu không ổn, cho rằng người thông minh càng đánh càng vinh quang."

Thông minh càng đánh càng vinh quang? Là cái gì. Hách Nghĩa Thành không nhịn nổi cười, nghĩ thầm sao Hạ Nhã Ngôn không nũng nịu như Mục Khả nhỉ. Nêu vậy, muốn thương cô cưng chiều cô cũng có chỗ mà xuống tay.

Không có được đáp án hài lòng từ miệng Hách Nghĩa Thành, nên Mục Khả đành làm gián điệp nhỏ đi tìm hiểu bên Hạ Nhã Ngôn. Khổ nỗi người ta giữ kín như bưng không chịu hé răng nửa lời. Không còn cách nào cô đành đem chuyện ở bệnh viện đi mách lẻo với Hạ Hoằng Huân, cuối cùng cô đăm chiêu nói: "Anh nói xem đây là tình huống gì vậy? Cậu út rõ ràng muốn ra tay, tại sao lại ngừng công kích? Lấy trí tuệ của em, em không hiểu nổi."

Cô gái nhỏ của anh sao lại đáng yêu đến thế. Ánh mắt Hạ Hoằng Huân vẫn dừng trên bản đồ quân dụng, sâu trong đôi mắt hiện lên nụ cười ấm áp, anh nói: "Em kệ họ đi, bọn họ cũng không phải là đứa bé ba tuổi, theo đuổi bạn gái là kỹ năng cơ bản của đàn ông, không cẩn thận Hách Nghĩa Thành chơi trò lạt mềm buộc chặt đấy." Mặc dù ngoài miệng nói như vậy, anh cũng đoán được một chút tâm tư của Hách Nghĩa Thành. Trừ việc băn khoăn đến vấn đề vai vế bối phận, có lẽ anh ta càng muốn biết Hạ Nhã Ngôn đã dứt tình với Tả Minh Hoàng hay chưa.

Kỹ năng cơ bản? Lạt mềm buộc chặt? Mục Khả đảo mắt, cô nói: "Lời anh nói quá cao thâm, đã ra ngoài phạm vi em có thể hiểu. Thôi, không nói với anh nữa, em đi làm heo đây."

Nhìn giờ trên máy vi tính, Hạ Hoằng Huân nói: "Đi ngủ đi, ngày mai thứ sáu rồi, tan việc đến chỗ anh."

Được mời rồi. Mục Khả cong cong mắt cười, cô làm nũng hỏi: "Vậy anh tới đón em không?"

"Anh không có thời gian, buổi chiều có cuộc họp." Lo cô mất hứng, giọng Hạ Hoằng Huân nhẹ nhàng nói: "Bắt xe đến đây đi, anh trả tiền cho em, được không?"

"Xa như vậy, đi xe lãng phí quá, anh quên phẩm chất đạo đức truyền thống tốt đẹp của dân tộc Trung Hoa rồi à? Mà còn là quân nhân nữa, không xứng đáng." Mục Khả bĩu môi: "Hay thôi không đi nữa, trời lạnh lắm."

Trong đầu dần hiện ra vẻ thơ ngây của cô, Hạ Hoằng Huân cười nói: "Không sợ lạnh, hỏa lực của anh mạnh, lập tức có thể mang ấm áp tới cho em. Nghe lời đi, ngoan ngoãn, anh nhớ em lắm, tới thăm anh một chút."

Đồng chí Giải Phóng Quân luôn rất keo kiệt nói lời ngon tiếng ngọt, thỉnh thoảng nói một lần là lập tức dỗ được Mục Khả mặt mày hớn hở, cô dịu dàng nói: "Được rồi, vậy em sẽ trèo đèo lội suối một lần, để anh giải tỏa nỗi khổ tương tư."

Ngày hôm sau, sau khi tan việc Mục Khả đến bệnh viện trước, giúp Hách Nghĩa Thành cơm nước xong, được phê chuẩn rồi cô mới lên đường đến đơn vị. Cô đứng ở cửa bệnh viện rất lâu mà không có xe taxi, cô nói thầm: "Muốn xa xỉ một lần mà cũng không có cơ hội, thật là." Đành đi đến bến xe bus đứng.

Mùa đông đường trơn, xe bus đi rất chậm, vất vả gần hai tiếng mới đến được đoàn 5-3-2. Vốn định cho Hạ Hoằng Huân một sự ngạc nhiên nên cô đến phòng anh làm việc, kết quả bị lính gác làm đúng phận sự cản lại. Chẳng còn cách nào, Mục Khả không thể làm gì khác hơn là gọi điện thoại cho anh. Hạ Hoằng Huân bảo cô đưa di động cho lính gác, cậu Chiến sĩ trẻ vừa nghe là bạn gái Phó Đoàn Trưởng vội cho đi ngay. Mục Khả nhất quyết làm theo đúng trình tự, đăng ký xong rồi mới vào.

Mục Khả xác định phương hướng rất kem, hơn nữa mấy lần trước tới đơn vị đều là ngồi "Xe riêng”, cô căn bản không nhớ đường, kết quả vòng nửa ngày vẫn không tìm đúng chỗ. Giống như có linh cảm tương thông, Hạ Hoằng Huân gọi điện tới lúc cô đang mờ mịt, anh nói: "Em đi đến đâu rồi? Anh đứng ở cửa, sao không nhìn thấy em?"

Mục Khả hết nhìn đông tới nhìn tây: "Em không biết đây là đâu, phòng ốc của các anh toàn cùng một kiểu.”

Hạ Hoằng Huân rẽ ngoặt nhìn thấy cô phía xa, cười hỏi: "Hoa cô nương kia là em sao?"

"Hả?" Mục Khả xoay người, nhìn thấy anh đi nhanh tới, mặt mày lộ ý cười, cô nói: "Anh lính ngốc kia là anh sao?"

Trong mắt Hạ Hoằng Huân bất đắc dĩ lại tràn đầy cưng chiều, anh hơi sẵng giọng: "Quen không ra thể thống gì rồi."

. . . . . .

Khi Mục Khả và Hạ Hoằng Huân cùng nhau ở đơn vị hưởng thụ ngày Chủ nhật thì bên bệnh viện đột nhiên trời chuyển nhiều mây, có chiều hướng tạo thành gió lốc. Đã mấy ngày liên tục Hách Nghĩa Thành và Hạ Nhã Ngôn ngoại trừ trao đổi bệnh tình ra thì không nói gì khác. Nhưng Hách Nghĩa Thành lại càng ngày càng thấy chán, càng ngày càng phiền não, sao lại thế này? Giữa đường nhảy một Trình Giảo Kim, mỗi ngày lên giọng  đưa đón Hạ Nhã Ngôn đi làm. Người này là ai? Phó Viện Trưởng trẻ tuổi nhảy dù đến bệnh viện lục quân, có thể nói là người "Có thân phận có địa vị", nghe nói là vừa gặp đã yêu, gặp lại say lòng* với bác sĩ Hạ.
* Câu gốc là: Nhất kiến chung tình, tái kiến khuynh tâm
Ngày hôm nay trước khi hết giờ làm, Hạ Nhã Ngôn như thường lệ tới phòng bệnh kiểm tra Hách Nghĩa Thành. Cô không nói gì nhiều, chỉ tóm tắt đơn giản rõ ràng dặn dò y tá mấy câu rồi định đi cho xong việc.

Trước lúc cô xoay người đi Hách Nghĩa Thành nói: "Hai ngày nay chân hơi ngứa."

Hạ Nhã Ngôn nhìn cái chân bị thương của anh, nhàn nhạt nói: "Hiện tượng bình thường, không nên lấy tay gãi."

"Rất ngứa, không chịu nổi."

"Chứng tỏ vết thương đang lành rất nhanh, cố gắng lên."

"Còn hơi đau."

"Đau? Đau chỗ nào?"

"Hình như là chỗ vết dao đó, lại giống như không phải, tôi không rõ lắm."

Không rõ lắm? Ánh mắt cô nhìn Hách Nghĩa Thành rõ ràng có vẻ coi thường, cô hỏi: "Không phải chân của anh à?"

Hách Nghĩa Thành bị sặc, cứng đầu cãi cố: "Cả chân đều đau, tôi không phân biệt được là chỗ nào."

Mặc dù nghi ngờ về độ tin cậy trong lời nói của anh, Hạ Nhã Ngôn vẫn cởi băng vải trắng ra cẩn thận kiểm tra một lần. Mặt ngoài vết thương không phát hiện có gì khác thường mà Hách Nghĩa Thành vẫn cứ kêu đau, dẫn anh đi chụp X-quang. Dù sao, bác sĩ trình độ có cao tới đâu cũng không dám dùng mắt và kinh nghiệm để chẩn đoán bệnh.

Kết quả kiểm tra khiến Hạ Nhã Ngôn giận tím mặt. Sau khi y tá đi, cô tức giận mà ném cả phim chụp X-quang lên người anh, lạnh lùng nói: "Hách Nghĩa Thành, đừng có dùng mấy trò trẻ con này đùa tôi nữa!"

Không cho anh cơ hội biện bạch, cô sập cửa đi.

Ngày hôm sau, bác sĩ chữa cho Hách Nghĩa Thành đã đổi người khác.

Qua mấy ngày nữa, Hạ Nhã Ngôn cũng không xuất hiện.

Full | Lùi trang 12 | Tiếp trang 14

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ

XtGem Forum catalog