XtGem Forum catalog
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Hạnh Phúc, không bắn không trúng bia! - Trang 2

Full | Lùi trang 1 | Tiếp trang 3

Chương 06: Đồng minh ra đời

Nghe được giọng nói trầm thấp của Hạ Hoằng Huân, tiếng cười của Mục Khả đột nhiên ngừng, cô ý thức được cảm giác nguy hiểm đang tiến gần về phía mình, cô không kịp suy nghĩ nhiều xoay người muốn chạy. Nhưng, bước được nửa bước lại thu về. Bằng trực giác, cô cho là tội của cô không đáng chết, bây giờ mà chạy tuyệt đối không phải hành động sáng suốt, cho nên từ từ xoay người lại.

Thân là lá bài chủ chốt Doanh trưởng doanh trại trinh sát, Hạ Hoằng Huân không chỉ thấy rõ năng lực của người khác, ngay cả thị lực cũng rất tốt, lúc anh xoay người thì đã nhìn thấy Mục Khả ở bên này, hơn nữa sân huấn luyện không có nơi nào để trốn, cho nên, người mặc T-shirt rộng thùng thình cùng quần jean ngắn - Mục Khả đã bị phát hiện, cách anh chưa đầy trăm mét.

Hạ Hoằng Huân nhìn thấy là cô, mày rậm theo bản năng nhíu lại, cắn răng trầm giọng nói: "Tới đây!"

Viên Soái thừa dịp anh xoay người cũng nghiêng đầu nhìn sang, cũng nhận ra là chỉ đạo viên đại học C, nhìn cô cúi gằm đầu "Quần áo không chỉnh tề" đứng cách đó không xa, anh phải nhịn cười hết sức khổ cực, căn bản không biết là bởi vì mình chịu phạt mới "Liên lụy"  đến đồng chí Mục Khả nhà người ta.

Mục Khả do dự đại khái khoảng ba giây, sau đó từ từ từng bước đi qua, dừng lại trước mặt Hạ Hoằng Huân, cúi đầu nhìn dép lê dưới chân không nói lời nào, nghĩ thầm không đáp trả chắc sẽ không bị phạt quá nặng chứ? Xem ra phạm sai lầm là chuyện thường như cơm bữa, kinh nghiệm vô cùng phong phú.

Bộ dáng của cô rất giống đứa bé làm sai, cùng bộ dạng không biết sửa sai bốn năm trước khác nhau một trời một vực. Sắc mặt Hạ Hoằng Huân có phần hơi hòa hoãn, nhưng giọng nói vẫn nghiêm nghị như cũ, anh hỏi: "Có biết bây giờ là mấy giờ rồi không?"

Không nói vòng vèo. Mục Khả hiểu. Vì vậy, cô gật đầu một cái.

Anh lại hỏi: "Tại sao không ngủ?"

Mục Khả ngẩng đầu lên, vừa hay nhìn thấy Viên Soái đang nín cười nhìn cô, cô nháy mắt, thanh thúy đáp: "Báo cáo huấn luyện viên, bị giọng nói oang oang của anh đánh thức ạ." Xem ra rất có năng lực tiềm ẩn, nói dối không cần nháp.

Thật đúng là hợp tình hợp lý. Viên Soái nhịn không được phì cười. Nhận được ánh mắt cảnh cáo Hạ Hoằng Huân đưa tới, anh lại vội vàng nghẹn trở về.

"Giọng của tôi lớn hơn cả còi báo rời giường sao?" Hạ Hoằng Huân nhìn chằm chằm mái tóc rối bời của cô, nhớ lại lúc huấn luyện quân sự bốn năm trước cô cũng từng mang nguyên mái tóc rối bù xù như vậy từ trong phòng chạy ra ngoài, bởi vì còi báo rời giường cũng không thể đánh thức cô, thân là huấn luyện viên chính anh đập cửa xách cô từ trên giường xuống. Nếu như anh nhớ không lầm, trong một tháng huấn luyện quân sự cô tổng cộng tới trễ mười sáu lần, chia đều hai ngày một lần.

Thấy mắt cô đảo quanh, anh hỏi tiếp: "Tại sao không nói gì?"

"Báo cáo huấn luyện viên, không có ý kiến." Nhắc tới còi rời giường Mục Khả lại thấy xấu hổ, đương nhiên cũng nhớ lại tình cảnh cô suýt chút nữa bị anh xách từ trong chăn ra ngoài, suy nghĩ một chút, cô lấy giọng điệu thương lượng nói: "Không ngủ được mới ra ngoài đi dạo một chút, tôi nhận phạt là được. Lại đứng tư thế quân đội sao? Hay là chạy bộ? Chạy mười vòng giống anh ta tôi không chịu nổi, vậy thì tôi chạy một vòng được không? Theo ghi lại thì trước kia anh phạt tôi dài nhất là đứng ba giờ, tối nay phải đứng lâu như vậy sao? Vậy sẽ đứng tới rạng sáng ư, vậy chẳng lẽ tôi không được ngủ. . . . . .?"

Còn dám nói năng hùng hồn, thao thao bất tuyệt, cùng anh cò kè mặc cả? So với lúc bắt tại trận Viên Soái trộm đồ ăn, Hạ Hoằng Huân càng cảm thấy sầu não hơn.

"Câm miệng. Nghe khẩu lệnh!"

Cắt đứt lời cô, anh trực tiếp ra lệnh: "Đằng sau — quay —, chạy bộ — chạy —"

Có cần năng suất đến mức đó không. Mục Khả ai oán, nhưng không thể không nghe khẩu lệnh, đạp dép chạy dọc theo sân huấn luyện. Mà Doanh trưởng Hạ - đồng chí Hoằng Huân không nhanh không chậm theo sát phía sau cô, giống như giám sát viên vậy, hại cô cũng không dám thừa nước đục thả câu ăn gian vài vòng. Chỉ là, giác ngộ của cô nhất định không thể so với Viên Soái, dù nói thế nào, cô vẫn chỉ là thường dân, tính tổ chức kỷ cương tương đối mờ nhạt, quan niệm kỷ luật lỏng lẻo. Cho nên, cô lấy tốc độ tản bộ yên lặng đối kháng với đồng chí Doanh trưởng dùng cách hành xác để xử phạt. Thế là tạo thành hình ảnh như này: Cô "Chạy" phía trước, anh đi ở phía sau, như vậy có thể thấy được, tốc độ của cô kinh người đến cỡ nào.

Cứ đi tiếp như vậy nửa vòng, Hạ Hoằng Huân thật sự không chịu nổi tốc độ có thể so với con rùa nhỏ của cô, vì vậy anh vừa điều chỉnh tư thế chạy, vừa nói với cô: "Theo không kịp tôi, chạy thêm chạy ba vòng."

"Không phải chứ? Bước chân anh dài như vậy sao tôi theo kịp?" Mục Khả mím môi, dáng vẻ có chút đáng thương.

Nghe cô cúi đầu oán trách, Hạ Hoằng Huân cong cong khóe môi.

Thấy anh không để ý tới cô đã chạy được một khoảng, lại nghĩ đến mình là người mắc lỗi trước, Mục Khả vội vàng đuổi theo, miệng vẫn còn liến thoắng không ngừng: "Tại sao anh cứ thích phạt người như vậy? Mắt nhắm mắt mở không được sao? Cũng không phải vấn đề mang tính nguyên tắc. . . . . . Hay là anh đặc biệt thích chạy bộ?"

Chạy một lát, cô thở không ra hơi nói tiếp: "Nói chuyện với anh đó, anh có thể đáp một câu không hả? Lên Doanh trưởng rồi nên biết cách làm cao sao? Anh cho rằng không để ý tới người khác là tỏ vẻ anh rất cool à? Có bản lãnh anh hủy cả khuôn mặt giống như Cao Thành, đấy mới gọi là cool. . . . . . Này, sao anh chạy nhanh như vậy chứ, không phải khảo hạch cũng không phải đánh trận, muốn tôi mệt chết à. . . . . ." Mà người bị kháng nghị vẫn không nói một lời.

Gió đêm xào xạc, bị phạt đứng tư thế quân đội - Viên Soái nhìn thấy một màn như vậy, Doanh trưởng của anh dẫn một cô gái trẻ tuổi xinh đẹp chạy vòng trong sân huấn luyện. Nhưng quá đáng tiếc là anh nghe không thấy bọn họ đang nói cái gì.

Sau đó, Mục Khả rất bi thảm đứng tư thế quân đội cùng Viên Soái. Nhưng nghiêm chỉnh mà nói cũng không phải bị phạt, chỉ là vừa đúng lúc di động của Hạ Hoằng Huân vang lên, còn chưa kịp phát hiệu lệnh mà thôi.

Hạ Hoằng Huân đứng ở chỗ xa nghe điện thoại, Mục Khả cùng Viên Soái đứng mặt đối mặt, ban đầu hai người còn giả bộ tương đối nghiêm túc, không ai nhìn ai, sau càng đứng càng thấy buồn cười, đột nhiên phá lên cười.

Viên Soái cảnh giác nhìn về phía Hạ Hoằng Huân bên kia, xác định anh không phát hiện, mới nói với Mục Khả: "Nếu không biết trước, quả thật không nhìn ra cô là chỉ đạo viên."

"Tôi không giống chỉ đạo viên sao?" Mục Khả kiêu ngạo nói: "Về sau học trò của tôi sẽ tung hoành khắp thế giới."

Khuôn mặt ngây thơ, đôi mắt trong suốt, nụ cười ngọt ngào, nhìn thế nào cũng giống như một đứa trẻ.

Viên Soái nhìn khuôn mặt tươi cười của cô, nhỏ giọng nói: "Doanh trưởng của chúng tôi thường nói lính của anh trải khắp toàn Trung Quốc."

Mục Khả cười khanh khách, buồn bực vì bị phạt bay sạch, đá đá đôi chân chạy đến ê ẩm, hỏi anh: "Anh cũng chơi nông trại à?"

"Thỉnh thoảng có chơi." Viên Soái nhướng mày: "Vừa mới mở trang web ra đã bị Doanh trưởng phát hiện."

"Tôi cũng vậy, vậy thì chúng ta thêm bạn đi, cấp bậc của tôi rất cao."

"Được, trở về tôi sẽ thêm bạn. Tôi vừa mới chơi không bao lâu, lại không thể online thường xuyên, không đi ăn trộm được, nên không thể nhớ kỹ thời gian."

"Tôi cũng hay ghi lại. . . . . ."

"Ha ha, thì ra cô ghi lại à. . . . . ." Viên Soái cười, nhìn khuôn mặt trẻ con tươi cười đó, cảm thấy cô rất hợp với trò chơi này.

"Đánh giặc đều là binh mã chưa động, lương thảo đi đầu, muốn trộm đồ đương nhiên cũng không thể lơ là rồi." Nhắc tới trò chơi, Mục Khả thao thao bất tuyệt, hàn huyên đôi câu cô lại hỏi: "Anh ta bình thường huấn luyện các anh rất nghiêm phải không? Tôi là nói Doanh trưởng của anh đó. Anh có phải rất sợ anh ta đúng không?"

"Lính trinh sát cũng không phải đùa, có thể không nghiêm à." Viên Soái đứng thẳng, anh nói: "Tôi không sợ anh ấy. Doanh trưởng của chúng tôi là cao thủ của cao thủ, quán quân giải đấu võ lính Trinh Sát toàn năng, tất cả mọi người trong doanh đều rất phục anh ấy."

Mục Khả kinh ngạc: "Anh ta lợi hại vậy sao?"

"Đương nhiên là lợi hại." Giọng điệu Viên Soái đặc biệt kiên định, sau đó đắc ý vênh váo nói: "Mấy ngày trước, doanh chúng tôi dưới sự chỉ huy của anh ấy thắng một cuộc đối kháng, bắt giữ quan chỉ huy của ‘quân địch’, còn là một Tham mưu trưởng đấy. . . . . ."

"Trở về chép ba lần quy tắc giữ bí mật. Bây giờ, ngay lập tức." Hạ Hoằng Huân không biết đã trở lại từ lúc nào, giọng nói trầm thấp khiến Viên Soái hoảng sợ thiếu chút nữa đứng không vững, bất chấp tặng cho Mục Khả một ánh mắt ai oán, anh đáp vang dội "Rõ", sau đó tự giác đi đều bước về doanh trại huấn luyện viên chép quy tắc.

Sau khi Viên Soái rời đi Hạ Hoằng Huân không nói gì, anh chỉ lẳng lặng đứng ở giữa sân huấn luyện, cho đến nửa giờ sau, mới hạ khẩu lệnh để Mục Khả đi về nghỉ.

Đưa cô lên lầu, anh nói: "Tận dụng thời gian nghỉ ngơi, không nên chạy loạn." Liếc nhìn áo T-shirt rộng thùng thình của cô, bổ sung: "Không ngủ được cũng phải ngủ, đây là mệnh lệnh."

Thì ra là Hách Nghĩa Thành bị anh bắt làm tù binh. Mục Khả mang theo ý nghĩ này, rất nhanh liền ôm chăn ngủ thiếp đi, trong giấc mộng, cảnh tượng trong mơ rất quen tựa như chính cô từng trải qua, biển rộng xanh thẳm, ánh mặt trời chói chang cùng với  khuôn mặt tươi cười ấm áp. . . . . .

Mẹ mỉm cười nửa ngồi ở chỗ không xa giang hai cánh tay, gió biển mang theo tiếng nói nhu hòa ngọt ngào của bà vào trong tai tiểu Mục Khả, bà nói: "Khả Khả, đến chỗ mẹ, mau lên. . . . . ."

Tiểu Mục Khả cái hiểu cái không vỗ tay cười khanh khách, rồi thân thể mập mạp nhỏ bé của cô lảo đảo thất tha thất thểu muốn chạy đến, kết quả chân phải đạp vào chân trái, lập tức ngã nhào trên bờ cát, trên trán cùng chóp mũi không biết sao còn dính một chút hạt cát, dáng vẻ có chút buồn cười. Cô gái nhỏ không khóc, chỉ mím miệng đáng thương đưa cánh tay nhỏ mập mạp về phía mẹ, trong miệng bập bẹ làm nũng: "Mẹ, ôm. . . . . ."

Lúc được ôm lấy, cô dùng gương mặt mịn màng cọ vào cổ mẹ, thuận tiện hôn một cái. Thấy khuôn mặt xinh đẹp của mẹ lưu lại dấu nước miếng, cái miệng nhỏ còn chưa mọc răng không ngừng cười toe toét.

Khuôn mặt nhớ nhung đã lâu, hơi thở quen thuộc, còn có cái ôm trong lúc ngủ say, chân thật đến nỗi khiến Mục Khả trong giấc mộng cũng cong khóe môi cười, nụ cười yên tĩnh mà dịu dàng.

Sáng ngày thứ hai, kiểm tra phòng ở cũng không đáng sợ như Mục Khả tưởng tượng.

Hạ Hoằng Huân chỉ nhìn thoáng qua mép giường cô đứng, nói một câu "Không giống miếng đậu phụ!" Sau đó giũ chăn của cô ra, tự tay gấp lại cho cô lần nữa, góc cạnh đặc biệt cẩn thận, cuối cùng ôn hoà nói một câu: "Về sau dựa theo đó mà gấp!"

Thật lâu về sau Mục Khả mới biết đánh giá thực sự của Hạ Hoằng Huân đối với ‘miếng đậu phụ’ của cô, Viên Soái nói cho cô biết, sau khi rời khỏi phòng cô Doanh trưởng cau mày nói: "Thật không biết đang làm gì, gấp giống hành lý dân công."

Dường như nhìn thấu ý nghĩ của học sinh, cảm thấy anh có chút khác thường, rõ ràng dễ nói chuyện hơn so với hôm qua, kiểm tra hết phòng ở Hạ Hoằng Huân nói: "Tôi không yêu cầu mọi người trong một đêm đạt được tiêu chuẩn của tôi, nhưng tôi cần thấy tiến bộ mỗi ngày của mọi người."

Nghe vậy, nhóm thầy trò cũng thở phào nhẹ nhõm, lúc này mới phản ứng kịp, ngày hôm qua anh nói là "Nếu kiểm tra lại mà còn như bây giờ, tất cả đứng tư thế quân đội ba giờ" nói cách khác chỉ cần tiến bộ, thì sẽ không bị phạt.

"Đồng chí Trung Tá quả nhiên có trình độ." Tô Điềm Âm cảm thán, ánh mắt lại đang sáng lên.

Đối với cách anh nghiền ngẫm từng chữ một, Mục Khả đánh giá: "Anh ta nhất định là tốt nghiệp hệ tiếng Trung trường quân đội."

Hệ tiếng Trung trường quân đội? Mọi người ở đây nghe lý giải độc đáo của cô giáo Mục mà như thấy bom rơi, bao gồm Viên Soái vừa phải chép phạt quy tắc giữ bí mật đến hoa mắt. Anh đối với Mục Khả dựng thẳng ngón tay cái, sau đó chỉnh lại sắc mặt cố làm vẻ nghiêm túc đi kiểm tra học viên khác.

Chương 07: Mời phối hợp một chút

"Nghiêm! ——" Cùng với khẩu lệnh âm lượng không cao nhưng đầy đủ sức lực, giữa sân huấn luyện rộng lớn truyền đến tiếng vang ‘bộp’, trong nháy mắt động tác của mười người sĩ quan đã thành một thể, khí thế như núi. Trước mặt bọn họ, Hạ Hoằng Huân mặc đồ rằn ri đang phát biểu.

Làn da rám nắng gợi cảm, ánh mắt thâm thúy, sống mũi thẳng tắp, đôi môi đầy đặn, tạo nên hình dáng rõ ràng, đường cong thân thể cường tráng xứng với vẻ mặt lạnh lùng nghiêm nghị, khiến cho cả người anh vừa nhìn qua liền bộc lộ hết khí phách quân nhân.

Mục Khả đứng ở trong đội ngũ chỉ đạo viên, nghe được khẩu lệnh "Giải tán" trầm mạnh, thì cô vội vàng đứng nghiêm ngay ngắn, nhìn mười người huấn luyện viên điều chỉnh thế đứng, đi về phía phòng phụ trách, còn Hạ Hoằng Huân lại đi về phía bên cô, thân hình cao lớn bước chân anh vững vàng.

Khuôn mặt nhỏ nhắn của Mục Khả thể hiện rõ sự đau khổ, thở dài, nghĩ thầm đúng thật là ghét của nào trời trao của đó. Lấy danh hiệu vua chiến trường, Doanh trưởng doanh trại trinh sát có thể đoán được cường độ anh dùng để huấn luyện binh sĩnh, tùy tiện lôi ra một môn cũng có thể dễ dàng cho tất cả bọn họ gục hết. Chẳng hạn như anh ta am hiểu nhất, là bắt bọn họ đứng tư thế quân đội dưới ánh mặt trời, bài tập huấn luyện quân sự bắt buộc này sẽ khiến cho bọn họ hết sức, vô cùng, cực kỳ, quá ăn không tiêu.

Tân sinh đi huấn luyện lần này vốn có 16 lớp, tham gia đại hội động viên lại được hợp thành mười đội ngũ hình vuông, mặc khác, bao gồm cả Mục Khả, có 16 chỉ đạo viên rất may mắn cũng rất bất hạnh do Hạ Hoằng Huân trực tiếp huấn luyện. Dĩ nhiên, không ai biết, lôi chỉ đạo viên đi huấn luyện riêng lẻ là điều chỉnh bây giờ mới xuất hiện.

Huấn luyện thật hết sức khô khan, môn học đơn giản chính là nghỉ, đứng nghiêm, tư thế quân đội, đi đều bước, đi nghiêm, không có gì đa dạng có thể đổi mới. Đối với Mục Khả trời sinh tính hiếu động mà nói, trò chơi huấn luyện quân sự này thật có thể ép cô đến điên. Mấy ngày trôi qua, cô đã từ ‘Con thỏ nhỏ’ linh hoạt biến thành cà nhiễm sương ỉu xìu.

Khi tín hiệu rời giường vang dội vang lên, lần lượt truyền đến tiếng khẩu lệnh 1-2-3-4 cùng tiếng quân ca hừng hực phát ra, Mục Khả vốn còn đang ngủ say giống như phản xạ có điều kiện từ trên giường bật ngồi dậy, đau khổ kêu lên "Ối" rồi mới ngã xuống. Bình thường cô ít vận động, sau khi đi nghiêm mấy ngày cả người mệt rã rời, tay chân vừa mỏi nhừ lại vừa đau, căn bản không nghe theo điều khiển. Cô dựa vào trên giường không thể động đậy, thật muốn cứ như vậy nằm ngay đơ một ngày.

"Tinh thần thủ lĩnh bọn họ cũng thật là sung mãn." Tô Điềm Âm buồn ngủ mông lung cũng tỉnh, cô rên hừ hừ nằm lỳ ở trên giường ôm gối đau thương kêu lên: "Trung tá đẹp trai đi nữa cũng không thể hóa giải sự đau đớn của mình vào giờ phút này."

Nơi đóng quân được thiết kế là mỗi phòng ở tám người, nhưng cao thấp chỉ có bốn giường, nhưng bởi vì học viên đi huấn luyện cũng không đủ số tám người, cuối cùng dư ra Mục Khả cùng Tô Điềm Âm như tù binh được hưởng thụ ưu đãi, căn phòng này chỉ có hai người các cô ở.

Không có nhiều thời gian để các cô oán trách, giọng nói của huấn luyện viên đi từ ngoài truyền vào: "Động tác nhanh lên một chút, lập tức ra thao trường. . . . . ."

Không để ý cả người mệt mỏi đau nhức bò dậy, bằng tốc độ nhanh nhất xử lý xong bản thân rồi gấp chăn, lúc vọt tới sân huấn luyện thì huấn luyện viên đã đứng ở trước mặt đội ngũ chỉ đạo viên hình vuông.

Vốn không vừa mắt với thành tích "Đệ Nhất" hằng ngày của cô, vẻ mặt Hạ Hoằng Huân nghiêm túc, cúi đầu nhìn xuống đồng hồ trên cổ tay, xác định không có ai đến trễ sau đó bắt đầu chỉnh đốn đội ngũ, muốn dẫn các cô tiến hành chạy bộ sáng sớm. Mệnh lệnh chạy bộ vẫn chưa truyền xong, đã thấy Mục Khả đứng ở hàng đầu xông ra ngoài.

Thanh âm hùng hậu theo sát vang lên, Mục Khả chạy ra khỏi đội ngũ nghe được Hạ Hoằng Huân truyền khẩu lệnh "Đứng nghiêm!"

Cô dừng lại mới phát hiện có cái gì không đúng, mà chỉ đạo viên khác đứng nguyên tại chỗ ở phía sau không nhúc nhích đã cười đến ngửa tới ngửa lui. Quay đầu nhìn về phía Hạ Hoằng Huân, anh ta đang cười như không cười, giận như không giận nhìn cô. Thì ra là, chữ khẩu lệnh trong miệng anh ta còn chưa hô ra ngoài, cô nghe được hai chữ chạy bộ liền xông ra ngoài, tốc độ còn hơi nhanh.

Nhìn dáng vẻ mê mang của cô, Hạ Hoằng Huân cũng sắp nhịn không nổi cười, giọng nói lúc mở miệng như có chút bất đắc dĩ: "Nghĩ gì đó? Còn chưa tỉnh ngủ?"

"Việc ấy. . . . . ." Mục Khả lúng túng miệng cũng vụng về, không biết trả lời như thế nào.

"Tập trung tinh thần." Hạ Hoằng Huân đúng lúc mở miệng, truyền lệnh xuống: "Đứng vào hàng ngũ."

Mục Khả đáp một tiếng "Vâng!", cúi đầu chạy về đội ngũ.

Lúc ở căn-tin chạm mặt Viên Soái anh trêu ghẹo cô: "Cô cũng thật là giỏi, khiêu chiến sự nhẫn nại của Doanh trưởng đúng không?"

Mục Khả trợn mắt nhìn anh: "Anh còn nói mát tôi, tôi cũng không phải cố ý." Cô không có ngốc đến nỗi ở trước mặt mọi người gây khó dễ cùng đồng chí giải phóng quân.

Viên Soái lơ đễnh, nhắc nhở: "Cô đừng chọc vào cậu ta, nếu không buổi chiều đứng tư thế quân đội sẽ thảm đấy."

******


Dưới ánh mặt trời nóng bỏng, bóng dáng cao to của Hạ Hoằng Huân rất nổi bật, anh duy trì tư thế đúng chuẩn đứng cùng học viên chừng 40 phút đồng hồ. Khi chú ý tới vị đồng chí nào đó bắt đầu xuất hiện động tác nhỏ như gãi mặt, anh khẽ mím khóe môi, lặng lẽ phóng tầm mắt sang nơi khác, điểm dừng là gò má của cô bị phơi nắng đến ửng hồng.

Chạm phải ánh mắt có ý nhắc nhở của anh, Mục Khả nhíu đầu lông mày, cố chịu đựng không đưa tay ra gãi mặt, nhanh chóng rút về tay đứng lại đàng hoàng, nghiêm trang. Nhưng đây thật ra chỉ là hình tượng bên ngoài, ở trong lòng cô đã tính toán nếu như qua 5 hoặc 10 phút nữa mà anh ta vẫn chưa truyền khẩu lệnh nói nghỉ ngơi, cô có nên giả bộ té xỉu hay không? Nếu vậy phải ngã tư thế nào để không bị đau, lại tương đối giống như là choáng váng thật. =))

"Coi như quên đi, anh ta rất tinh ranh, bị vạch trần thì thật mất mặt, hơn nữa buổi sáng anh ta đã ‘thiện tâm’ trả mình một ngựa, không nên khiêu chiến với ‘lòng tốt’ số lượng có hạn của anh ta." Nghĩ tới nghĩ lui Mục Khả gạt bỏ ý định giả bộ bất tỉnh, việc này không có tính xây dựng nên cắn chặt hàm răng đứng như tùng.

Thời gian bấm thật chuẩn, vừa đứng đủ một giờ Hạ Hoằng Huân truyền đạt khẩu lệnh nghỉ ngơi, Tô Điềm Âm đứng đến choáng váng mặt mũi suýt nữa xụi lơ trên mặt đất, may là Mục Khả phản ứng mau lẹ kịp thời đỡ lấy khuỷu tay cô, dìu cô đến bậc thềm nghỉ ngơi.

Thấy Tô Điềm Âm phờ phạc rã rượi ngồi nghệch ra, Mục Khả cười trêu nói: "Còn cho rằng anh ta có lực hấp dẫn nữa không?" Chỉ cần nghe được khẩu lệnh nghỉ ngơi cô lập tức có lại tinh thần, vô cùng có tiềm lực làm Tiểu Cường.

Từ nhỏ được cha mẹ nâng ở lòng bàn tay chưa từng nếm qua một chút khổ cực, Tô Điềm Âm hoàn toàn bị huấn luyện hạ gục, cô có chút cảm thán nói: "Lực hấp dẫn vẫn phải có, nhưng mà. . . . . . Aizzz, mình vẫn giữ vững lập trường."

Mục Khả khẽ cười: "Cô giáo Tô, cậu nên nhận rõ tình thế đi."

"Cô giáo Mục, mình thấy cậu mới chính là người nên nhận rõ tình thế." Tô Điềm Âm mất thật nhiều hơi sức để di chuyển khoảng cách đến gần Mục Khả: "Hiện tại khí thế của đồng chí Trung Tá có thể là tương đối cao, cậu nên sáng suốt chút đến đứng cùng một chiến tuyến với mình đi."

Mặc dù có kinh nghiệm "Phong phú" đứng tư thế quân đội, nhưng tố chất cơ thể Mục Khả lại có vấn đề, đúng thật là chịu không nổi cường độ huấn luyện đột nhiên mà tới này, chậm chạp duỗi thẳng chân, cô nói: "Cậu đã hoàn toàn bị sùng bái làm mù quáng. Bọn họ ngoại trừ nghề nghiệp khác nhau, gặt hái được phù hiệu, mũ trưng, cởi quân trang ra thì cũng chỉ là đàn ông, động vật sống thôi."

“Có vẻ như cậu không thích huấn luyện viên, tại sao thế?" Nghĩ đến biểu hiện của Mục Khả, Tô Điềm Âm cảm rất kỳ quái.

Mục Khả không vội trả lời, cô nghiêng đầu nhìn về phía bầu trời xanh biếc, giống như đang suy nghĩ lại càng giống như nhớ lại, thật lâu mới nói: "Không phải mình có thành kiến với huấn luyện viên, chỉ là. . . . . ."

Lời Mục Khả còn chưa nói hết, Tô Điềm Âm đã vùng vẫy đứng lên, miệng la hét: "Không được rồi, không được rồi, người có ba cấp."

Tô Điềm Âm mới vừa đi, Khang Bác liền chạy tới đây, đưa chai nước suối trong tay cho Mục Khả: "Cô giáo Mục, huấn luyện viên Viên bảo em đưa cho cô!"

"Cám ơn." Mục Khả nói xong tiếng cám ơn, giơ chai nước suối lên quơ quơ với Viên Soái đang nhìn về phía bên này.

Khang Bác gãi gãi đầu ngồi xổm xuống ở bên cạnh cô: "Cô học tiếng Anh có bí quyết gì không? Cô làm thế nào vượt qua cấp tám?"

"Từ 4 tuổi bắt đầu biết chữ đã học, đến năm 21 tuổi vượt qua cấp tám, học ròng rã 17 năm, không có gì đáng phải hâm mộ."

Khang Bác kinh ngạc: "Cô à, cô còn nhỏ vậy đã bắt đầu học Tiếng Anh rồi hả?"

Trên mặt vẫn nở nụ cười hời hợt ấm áp, Mục Khả nhẹ giọng nói: "Mẹ tôi là giáo sư dạy tiếng Anh."

Khang Bác bừng tỉnh hiểu ra: "Thì ra là thế, khó trách cô lại chọn ở lại trường. . . . . ."

Mục Khả cười cười không lên tiếng, nghỉ ngơi đại khái chừng mười phút, thấy Tô Điềm Âm ở cách đó không xa hô to: "Mục Khả, mau tới đây." Nghĩ rằng phải tập hợp, cô vội vàng đứng lên, nhấc chân chạy ngay đến sân huấn luyện.

Tô Điềm Âm thấy cô thở hổn hển, nói: "Cậu chạy nhanh như vậy làm gì? Xung phong à?" Khiến cho giáo viên bên cạnh cũng buồn cười.

Mọi người bị giáo huấn phát điên nên thương lượng chơi trò chơi. Mục đích thật sự ẩn chứa trong đó chính là muốn kéo gần khoảng cách với các huấn luyện viên, cố gắng làm cho quân địch chuyển thành đồng minh, để mong một tháng huấn luyện tới được thả lướt nước.

Mục Khả mệt đến bở hơi tai, thật sự không còn hơi sức hao phí để chơi đùa, chết sống không chịu tham gia. Tô Điềm Âm hùng hổ mặc kệ cô có đồng ý hay không, trực tiếp cứ như đã thừa nhận, sau đó lôi kéo giáo viên khác đi mời sĩ quan huấn luyện, mục tiêu đương nhiên là đồng chí Trung Tá rất nhiều lần được quan tâm coi trọng.

Hạ Hoằng Huân đang nói chuyện cùng Viên Soái, khóe mắt liếc thấy có người đi tới, sau khi hiểu rõ dụng ý của Tô Điềm Âm, anh nhíu mày theo thói quen, quay đầu lại nói với Viên Soái: "Cậu đi làm cho bầu không khí trầm lặng này sôi nổi một chút." Anh cũng cảm thấy học viên đang chịu áp lực, anh đã bàn bạc với Viên Soái kế sách để thay đổi tâm trạng cho mọi người.

Viên Soái biết Hạ Hoằng Huân coi trọng hình ảnh và ảnh hưởng, không muốn hòa mình với học viên, nghe Tô Điềm Âm nói chỉ đạo viên cũng tham gia, đương nhiên nghĩ đến cảnh tượng đêm hôm đó Doanh trưởng dẫn Mục Khả chạy vòng, tâm tư anh chợt xoay chuyển, giựt giây nói: "Doanh trưởng, ở chung một chỗ mà không ra chơi với bọn họ cũng thật không công bằng, còn nữa, cũng không phát huy được ưu thế quân ta." Một mặt tự chủ trương trả lời Tô Điềm Âm ý nói huấn luyện viên Hạ cũng tham gia.

"Tạo phản phải không?" Hạ Hoằng Huân bất mãn liếc xéo Viên Soái.

Viên Soái bắt đầu dáng vẻ vô lại, vẻ mặt cợt nhả anh nói: "Doanh trưởng, anh cũng không thể trả đũa."

"Cậu còn biết tôi là Doanh trưởng?"

"Biết, biết." Viên Soái cười hắc hắc: "Nhưng trên điều lệnh có viết, chúng ta là quan hệ đồng chí bình đẳng."

"Không tệ, càng ngày càng có tiền đồ rồi." Hạ Hoằng Huân gật đầu một cái, không để tâm nói: "Cho cậu chút mặt mũi cậu liền khua tay múa chân, nhìn xem tôi làm thế nào trừng trị cậu." Nhưng thật ra thì không từ chối, coi như là đồng ý tham gia.

Mục Khả thấy Hạ Hoằng Huân đi tới lại càng không muốn tham gia, nhưng cánh tay bị Tô Điềm Âm liều chết níu lại, muốn đi cũng không đi được.

Nghe xong quy tắc, Viên Soái gọi vài người huấn luyện viên cùng học viên tới, mười người chia làm năm tổ. Không biết có phải anh cố ý hay không, Mục Khả thế nhưng vừa khéo mà cùng kẻ địch - Hạ Hoằng Huân một tổ. Đứng ở bên cạnh dáng người cao một mét tám mấy của anh, cô có vẻ thật nhỏ nhắn xinh xắn.

Hạ Hoằng Huân biết Viên Soái cố ý. Chiếu theo chiều cao khác nhau của anh và Mục Khả, đảm nhiệm trò chơi này rõ ràng đã mất đi ưu thế, thậm chí còn rất tốn sức. Anh vốn định đề nghị sắp xếp lại một chút, nhưng nhìn thấy vẻ mặt ghét bỏ của đồng chí Mục Khả thì không lên tiếng, chỉ dùng ánh mắt u ám liếc nhìn Viên Soái một cái, như muốn nói: "Lão tử không để yên cho ngươi!" Người nào đó sợ tới mức vội chạy sang chỗ khác coi như không nhìn thấy.

Để tăng thêm độ khó, kết hợp vật liệu trụ sở huấn luyện hiện có, trò chơi quy định thế này: Sắp hai tổ viên cho bọn họ đứng song song sát vào nhau, hai chân trái phải cột chung một chỗ, sau đó dùng khoảng cách giữa tay phải và tay trái nâng trái bóng tiến lên phía trước 100mét, trên đường đi nếu như trái bóng bị rớt phải một tay nhặt lên rồi tiếp tục đi, ai đến điểm cuối cùng trước thì người đó thắng, tổ thua phải biểu diễn tiết mục.

Tâm tình chống đối của Mục Khả bắt đầu phát tác, cô không an phận mà đứng lắc lư làm loạn, cố ý không chịu khom người xuống phối hợp thao tác trói chân với Hạ Hoằng Huân.

Hạ Hoằng Huân ngừng động tác trên tay, ngồi xổm trên mặt đất ngước mặt lên nhìn cô, cố làm ra vẻ nghiêm túc nói: "Đồng chí nhỏ, bây giờ không phải là lúc để phát tiết tình cảm cá nhân, mời cô phối hợp một chút!"

Chương 08: Dâu tây loại Pháp

Mục Khả đang suy nghĩ làm thế nào để gây phiên phức cho anh, hoàn toàn không phát hiện ở trong trò chơi này chiều cao hai người bất lợi, cô ôm quả bóng rổ, cười giảo hoạt: "Dạ, đồng chí Doanh trưởng, kiên quyết phục tùng mệnh lệnh của anh."

Phục tùng chỉ huy? Nếu không nhìn ra cái ý đồ nho nhỏ cô thì anh đã không phải là Hạ Hoằng Huân rồi. Chỉ là, với sức của cô cũng chả thể gây ra nhiễu loạn gì, vì thế nên tùy cô. Khi cô còn tưởng không có việc gì ngọ ngậy lộn xộn thì tay Hạ Hoằng Huân lại hơi dùng sức đè bắp chân của cô xuống. Nghĩ thầm: Đừng mong chống đối tôi ra mặt, đây tuyệt đối là chuyện ngu xuẩn.

Mục Khả không thể cử động, bất mãn chỉ trích: "Anh dùng võ lực làm gì? Không biết cái đó có thể chạm đến bụng sao?"

Lưu loát kết thúc, anh đứng lên như không có việc gì nói về: "Đối với em mà nói, chạm đến linh hồn tương đối khó khăn."

Không nghe được một câu hai nghĩa của anh, Mục Khả cử động cái chân đang bị buộc cùng anh, không suy nghĩ nhiều liền tức giận nói: "Anh buộc lỏng quá, nếu lát nữa tuột ra thì dùng đai lưng của anh buộc lại đó."

Muốn. . . . . . Đai lưng? Hạ Hoằng Huân rốt cuộc vẫn bị cô chỉnh, anh cảm thấy nếu để cho cô tiếp tục nói hưu nói vượn vận số của anh sẽ hết. Nhìn chăm chú vào khuôn mặt chưa hết ngây thơ của cô, anh vui vẻ cười mắng: "Bậy bạ!"

Anh rất ít khi cười như vậy, trong quá trình tiếp xúc trước giờ đều là xụ mặt, nghiêm túc đến nỗi khiến người cảm thấy rất khó gần, thậm chí cảm thấy cứng nhắc. Mục Khả ngoài ý muốn phát hiện, lúc anh cười lên rất có sức quyến rũ, đó là một loại hấp dẫn không chú ý mà toát ra.

Bị anh cười đến ngượng ngùng, vì che giấu xấu hổ Mục Khả đem quả bóng rổ trong tay nhét vào trong ngực anh, thuận tiện ‘không cẩn thận’ dùng sức đạp anh một phát. Đừng trách cô tính trẻ con, dù sao ở trước mặt anh thật sự không có không gian phát huy. Dù là bốn năm trước khi còn là học sinh, hay bây giờ là chỉ đạo viên, anh vẫn ép được cô, ai bảo người ta là huấn luyện viên cơ.

Độ cong khóe miệng tăng dần, ánh mắt không tự chủ tràn ra một loại tập trung kiên định, Hạ Hoằng Huân nhìn đỉnh đầu cô không lên tiếng, dung túng không cách nào nói rõ.

Khi bọn anh chuẩn bị thỏa đáng, trong sân huấn luyện đã vây đầy người. Năm tổ chia ra do một huấn luyện viên, một chỉ đạo viên tạo thành, Viên Soái cùng Tô Điềm Âm một tổ, hai người đang nói nhỏ gì đó, những tổ khác dường như cũng đang thương lượng đối sách, duy chỉ có hai người Mục Khả cùng Hạ Hoằng Huân không thèm để ý nhau, ngay cả ánh mắt cũng không trao đổi.

Vậy mà, tình cảnh này trong mắt mọi người xung quanh lại là một kiểu quan niệm nghệ thuật khác. Mục Khả nhỏ bé đứng bên cạnh Hạ Hoằng Huân cao lớn, có bộ dạng như chim nhỏ nép vào người, về phần không trao đổi, bọn họ cho rằng vì chỉ đạo viên trẻ tuổi nên còn ngượng ngùng thôi, dù sao huấn luyện viên thật sự rất tuấn tú rất ngầu nha, nào biết đâu hai người kia sóng ngầm mãnh liệt?

Lúc này Mục Khả rốt cuộc mới ý thức được giờ phút này hai người tiếp xúc gần gũi có bao nhiêu mập mờ, khuôn mặt nhỏ nhắn nhanh chóng hiện lên chút ửng đỏ, cô không được tự nhiên nhẹ dịch người ra, cố gắng giữ khoảng cách lớn nhất với anh.

Nói đến từ ‘khoảng cách’ này, mà hiện giờ Mục Khả chưa biết có một ngày người nào đó sẽ nói với cô: "Ở đơn vị giữ khoảng cách với anh, động tác bắt tay lại càng không cần." Sau đó lúc lông mày cô dựng lên trừng anh thì người nọ lại cúi người xấu xa nói bên tai cô: "Lúc không có người — khoảng cách không?"

Giống như không phát hiện động tác nhỏ của cô, lúc đứng ở điểm xuất phát, Hạ Hoằng Huân nhìn cô nói: "Đồng chí nhỏ, tốc độ động tác của em ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát huy của tôi, hiểu chưa?"

Rất nhanh phản ứng kịp là anh đang nhắc nhở mình đừng có dùng tốc độ chạy vòng đêm đó làm ảnh hưởng đến anh, Mục Khả bĩu môi bày tỏ bất mãn: "Đồng chí già, đừng nói như thể tôi là con rùa đen."

Cái trò chơi này lúc khai mạc hội liên hoan thời còn học sinh cô đã từng chơi, Mục Khả căn bản không coi là quan trọng, lúc chơi thật, cô mới phát hiện sự ăn ý giữa hai người bọn họ quá kém, hơn nữa bước chân anh quá lớn, cô có chút không theo kịp, hơn nữa bị hai cái tay ôm quả bóng rổ cản trở cô hành động, chủ yếu nhất là cô vốn là một phần tử quấy rối, hành động không nghe theo chỉ huy.

Nghe được khẩu lệnh "Bắt đầu", đầu tiên cô bỏ đồng bạn, liều mạng lao lên phía trước.

Hạ Hoằng Huân coi như hiểu, nha đầu nhỏ này trong khi huấn luyện không dám xung đột chính diện cùng anh bây giờ đang cố ý làm ngược với anh. Anh nhanh chóng điều chỉnh bước chân của mình, phối hợp với bước chân của cô, nhưng mà vẫn có cảm giác bị cô kéo đi. Đủ thấy biên độ động tác của đồng chí Mục Khả ngay từ đầu đã có bao nhiêu lớn, mà kiểu chạy như vùng vẫy giành sự sống rất nhanh làm cô cảm thấy lực bất tòng tâm.

Bước chân cô so với anh nhỏ hơn rất nhiều, Hạ Hoằng Huân muốn giữ vững nhịp độ trong hành động cùng cô cũng không khó, cứ thế cô quấy rối không có kết quả, rất nhanh đã thay đổi chủ động thành bị động. Nhịn cảm giác choáng váng xuống, không cam lòng, đôi mắt cô chuyển động, lòng bàn tay trái dùng sức quệt trên quả bóng rổ, ngoài mặt làm như bởi vì chạy mà tạo thành động tác tuột tay, quả bóng rổ rơi vào lòng bàn tay to lớn của anh, đồng thời tay cô cũng bởi vì quán tính mà đập liên tiếp lên cổ tay anh.

Mục đích tất nhiên không cần phải nói nhiều, chính là muốn bóng bởi vì anh đột nhiên chịu lực mà rơi xuống.

Ý thức đề phòng của Hạ Hoằng Huân lúc nào cũng có, trong nháy mắt khi tay cô buông bóng đập lên cổ tay anh, anh theo bản năng đưa tay trái ra ôm lấy eo nhỏ của cô, lấy tay cánh tay chịu đựng sức nặng thân thể cô, giảm bớt lực va chạm, mà năm ngón tay phải hơi dùng sức một chút, bóng vẫn bị khống chế ổn thỏa ở trong tay như cũ.

"Huấn luyện viên ôm cô giáo Mục. . . . . ." Theo một tiếng thét chói tai cao decibel, Mục Khả cảm thấy vô số ánh mắt phóng tới đây, coi như lĩnh ngộ được ý nghĩa câu tục ngữ ‘trộm gà không được còn mất nắm gạo’. (tương tự như câu Tiền mất tật mang)

Viên Soái cùng Tô Điềm Âm phối hợp không tệ, đã vượt lên đầu rồi, nghe được tiếng la quay đầu lại, Viên Soái cười kì dị, anh hô: "Doanh trưởng, thua hít đất 1000 cái, cho anh giám sát."

Thân mật bất ngờ làm hai người trong nháy mắt đều thất hồn, thấy cô đỏ đến tận mang tai, Hạ Hoằng Huân buông tay ôm eo cô ra, cười cười nhẹ trách nói: "Tiếp tục quấy rối, tôi thật sự phải hít đất 1000 cái trước mặt mọi người, cái mặt già nua này cũng mất hết." Nói xong ý bảo cô tiếp bóng: "Đến, nghe khẩu lệnh, chạy bộ —— chạy ——" nghe được khẩu lệnh, cô theo thói quen trước bước chân trái, sau bước chân phải, mà anh, là ngược lại phối hợp với cô.

Đại khái đi được khoảng 50m, bọn họ đã đuổi kịp Viên Soái, mà ba tổ khác có chút bị tụt lại đằng sau. Nghĩ đến Viên Soái an bài cố ý cùng với cười nhạo vừa rồi, Hạ Hoằng Huân nói khẽ với Mục Khả: "Dời trận địa hướng về phía quân địch, phát huy thông minh tài trí của em tước vũ khí của bọn họ."

"Cái gì?" Mục Khả nghi lỗ tai mình, nghiêng đầu thấy anh cười có chút xấu xa, lập tức hiểu ra.

Khi Viên Soái ý thức được có chuyện không ổn, Mục Khả đã ở rất gần anh. Lúc Hạ Hoằng Huân đưa tay làm ra động tác bảo vệ cô thì trơ mắt nhìn, lảo đảo hai bước suýt nữa ngã xuống. Đồng chí Mục Khả dùng cánh tay "không cẩn thận" đánh rơi bóng của anh.

Viên Soái kêu to: "Phạm quy! Phạm quy!"

Tô Điềm Âm phụ họa: "Knockout! Knockout!"

Mục Khả đáp trả: "Ai nói không thể tạo chướng ngại cho đối thủ? Ai nói hả?"

Hạ Hoằng Huân gật đầu tỏ vẻ đồng ý: “Ý thức đề phòng quá kém!"

Thấy thế, thầy trò toàn trường cười to.

Mục Khả bắt đầu, kế tiếp tranh tài không còn quy tắc, hai tổ này coi như tiên phong rồi.

Đầu tiên là Viên Soái đến đoạt bóng trong tay bọn họ, bị Hạ Hoằng Huân lắc mình tránh được, tiếp theo Tô Điềm Âm cũng tấn công tới, Mục Khả không tránh thoát bị đẩy một cái, lúc bóng rơi xuống đất, mất thăng bằng cả người cô nặng nề đập vào ngực Hạ Hoằng Huân, một lần nữa bị anh ôm vào lòng.

Mục Khả vừa khó xử vừa vội, quên chân vẫn đang buộc cùng chân anh, nhấc chân muốn đá đi, dùng hơi nhiều sức suýt chút nữa kéo ngã Hạ Hoằng Huân, suýt nữa cũng kéo đứt dây lưng anh tự tay thắt.

"Lấy đâu ra nhiều sức như vậy!" Hạ Hoằng Huân bị tức đến cười: "Thật sự muốn đai lưng của tôi à?"

Trong khung cảnh tranh giành háo thắng - ý thức bị tỉnh lại, Mục Khả không để ý cãi nhau với anh, đẩy cánh tay của anh thúc giục: "Ai mà thèm thắt lưng của anh. Động tác nhanh lên một chút, thua thì anh thảm rồi. . . . . ." 1000 cái hít đất đấy, quả thật muốn mạng người ta.

"Nghe tôi chỉ huy, mục tiêu ngay phía trước, độ cao 1.2." Hạ Hoằng Huân lần nữa ra khẩu lệnh, để bước chân cô dựa sát Viên Soái. Khi cách đích còn mười mét thì anh giả vờ thoáng hạ xuống, vươn người ra giả làm động tác giành bóng, Tô Điềm Âm kinh ngạc, lúc nghiêng người không đứng vững, Viên Soái vội vàng đỡ lấy, bóng trên tay lại bị Mục Khả nhân cơ hội xuống tay, cự ly cách mặt đất vừa đúng 1.2 thì bị cướp mất.

Sau khi thành công Mục Khả có điểm hí hửng, cô nghịch ngợm làm mặt quỷ cười xông về đích, không chú ý đồng bạn đang bị Viên Soái "Đánh lén". Bởi vì cô không phối hợp, động tác của Hạ Hoằng Huân bị hạn chế, đang lúc lôi kéo dây giày buộc vào giữa hai chân lỏng ra, nhưng bước chân cô không ổn, người nghiêng về trước, tư thế ngã sấp xuống mặt đất.

Tay chân khôi phục tự do, Hạ Hoằng Huân phản ứng rất nhanh, ánh mắt liếc về phía cô ngã xuống, anh nhanh chóng xoay người lại, nhưng vẫn không kịp bắt được cổ tay của cô, mắt thấy cô sẽ tiếp xúc thân mật với mặt đất, dưới tình thế cấp bách, anh phát huy ra đặc điểm tốc độ chuyển động nhanh nhạy của lính Trinh Sát, trước lúc cô ngã xuống theo bản năng cúi người, làm đệm thịt cho cô.

Không làm gì được, Mục Khả kinh ngạc hô một tiếng nhào vào trong ngực Hạ Hoằng Huân, cái cằm xinh xắn vừa vặn đập vào xương quai xanh anh, ngay sau đó, hàm răng trắng noãn không được khống chế đập mạnh lên cổ anh. Mục Khả thậm chí cảm nhận được rõ ràng hàm răng chạm vào làn da ấm áp, cùng với anh không biết là bởi vì đau đớn hay là những nguyên nhân khác mà không tự giác làm ra động tác nuốt vào.

Cảm thấy cổ mơ hồ đau đớn, Hạ Hoằng Huân nhíu nhíu mày, sau đó hít sâu.

Không biết là bởi vì trò chơi vận động cùng tinh thần kích động làm thần kinh cô có chút hoảng hốt, hay là lúc ngã xuống không cẩn thận lau súng cướp cò lung túng ngượng ngùng ngẩng đầu, tóm lại, tình hình lúc đó đúng là, đồng chí nhỏ Mục Khả trơ mắt nhìn phía dưới cổ Hạ Hoằng Huân bị hàm răng của cô đập vào tạo ra một quả ô mai mập mờ, cả buổi không hồi phục, chỉ cảm thấy đầu càng ngày càng choáng váng.

Hạ Hoằng Huân cảm thấy được sự khác thường của cô, cho rằng không bảo vệ tốt làm cô bị thương, đỡ bả vai của cô vội vàng hỏi: "Sao vậy? Đụng phải chỗ nào rồi?" Vừa nói, lại đỡ cô đứng lên. Trước mặt nhiều thầy trò, anh không muốn làm cô lúng túng.

Ý thức Mục Khả là tỉnh táo, nhưng triệu chứng choáng váng làm cô vô cùng khó chịu, muốn lui khỏi ngực anh, cả người lại mềm nhũn giống như bông không làm được gì, chỉ có thể nói nhỏ: "Đầu tôi choáng váng. . . . . ."

"Khả Khả!" Lúc này, tiếng nói trầm thấp xuyên qua đám người truyền tới. Hách nghĩa thành chẳng biết lúc nào đi tới trong sân huấn luyện, mặc quân trang anh bước nhanh tới, không chút cố kị, tự nhiên mà kéo Mục Khả từ trong khuỷu tay Hạ Hoằng Huân vào trong ngực.

Chương 09: Cách xây dựng ý tưởng

Nhìn Mục Khả được Hách Nghĩa Thành thân mật ôm vào trước ngực, đáy mắt thâm thúy của Hạ Hoằng Huân dâng lên gợn sóng, ngay sau đó bình ổn lại hơi thở như không có việc gì, trên mặt không biến sắc giống như việc từng bị té ngã mất thể diện trước cả doanh trại trinh sát hoàn toàn không hề tồn tại, vẫn duy trì tỉnh táo bình thản ung dung.

Nhưng mà Viên Soái hiểu rõ tính khí của lão đại, biết chuyện này không xong. Nếu không lần đó trở lại địa bàn của mình đồng chí Doanh trưởng cũng sẽ không phẫn nộ đến mức thiếu chút nữa đập vỡ xương cốt các chiến sĩ. Đừng hiểu lầm, Hạ Hoằng Huân không phải đánh bọn họ, mà còn trí mạng hơn so với cái này. Anh điều chỉnh phương án huấn luyện cả đêm, làm cho cường độ tăng lên có thể so với bộ đội đặc chủng. Cho nên nói, lính của doanh trại trinh sát cứng rắn như vậy tuyệt đối là bị "Đấm" mà luyện ra được.

Hách Nghĩa Thành có chút ngoài ý muốn với việc Hạ Hoằng Huân phụ trách huấn luyện quân sự đại học C, anh vốn đang chờ lính Trinh Sát cùng anh luận võ phân cao thấp, rửa sạch sỉ nhục bị bắt, không nghĩ tới khi đến trụ sở huấn luyện nhìn thấy một màn như vậy. Theo bản năng ôm chặt Mục Khả, anh mím môi nhìn Hạ Hoằng Huân không nói lời nào.

Theo lý thuyết dù là quân hàm hay là chức vụ Hách Nghĩa Thành cũng đều cao hơn Hạ Hoằng Huân, Hạ Hoằng Huân nên phải cúi chào trước. Nhưng mà, ôm ấp không rời cùng ánh mắt bất mãn khi nhìn anh, đều làm cho anh cực kỳ khó chịu. Vì vậy, Doanh trưởng Hạ đáp lễ cho Tham Mưu Trưởng Hách bằng sự trầm mặc im ắng đầy bạo lực.

Hai người đối diện nhìn nhau, dường như đã quên còn có một cô gái đang choáng váng ngây ngất chờ cứu viện. Thậm chí ngay cả sĩ quan đang có mặt cũng cảm thấy không khí quỷ dị, hai mặt nhìn nhau không nói được lời nào.

Qua một hồi lâu, ánh mắt Hạ Hoằng Huân từ trên người Hách Nghĩa Thành chuyển qua trên mặt Mục Khả, thấy cô nhắm hai mắt nhíu chặt chân mày, rốt cuộc giơ tay lên cung kính hành lễ theo quân đội, trầm giọng nói: "Làm phiền Tham mưu trưởng Hách mang hộ học viên đi huấn luyện Mục Khả đến phòng cứu thương kiểm tra, huấn luyện quân sự buổi chiều có thể không cần tham gia." Sau đó nhìn Viên Soái quát lên: "Tập họp!"

Lại có thể còn kiêu ngạo hơn cả anh. Nhìn chằm chằm vào bóng lưng Hạ Hoằng Huân, Hách Nghĩa Thành giận đến nghiến răng.

Huấn luyện quân sự cũng không có vì tiết mục nhỏ xen giữa này mà bị ảnh hưởng gì, vẫn tiến hành như thường lệ, chỉ có điều thân là huấn luyện viên Hạ Hoằng Huân càng nghiêm khắc hơn, dường như đã dùng tiêu chuẩn huấn luyện lính để yêu cầu nhóm chỉ đạo viên.

Tô Điềm Âm rõ ràng cảm thấy tâm tình anh không tốt, cho nên dù có đứng tư thế quân đội đứng đến sắp điên mất cũng chỉ dám nghĩ ở trong lòng, nếu như theo lời Mục Khả nói, con nhóc kia nhất định phải khởi nghĩa, còn cô, chỉ có ngoan ngoãn ở đây chịu huấn luyện.

Mục Khả đường máu thấp, quá kích động quá mệt nhọc quá đói cũng sẽ làm cô có cảm giác chóng mặt. Nhưng lần này khó chịu cũng không hoàn toàn là do cơ thể, mà là cô có lòng trốn tránh.

Nghĩ đến hình ảnh vừa rồi bất kể là nhào vào trên người Hạ Hoằng Huân, hay là để lại "Chứng cứ" ở trên cổ người ta, cô hận không tìm được một cái lỗ để chui vào, nào ngờ Hách Nghĩa Thành thuận nước đẩy thuyền đột nhiên tập kích đến thăm cô biến thành cọng rơm cứu mạng.

Lúc dựa vào trong ngực anh, cô theo bản năng bắt lấy cánh tay anh, từ từ nhắm hai mắt suy yếu nói một câu: "Hôn mê!"

Dĩ nhiên, thành phần choáng váng đúng là có, chẳng qua hàm lượng cao thấp còn phải đợi nghiên cứu. Chỉ là, Hách Nghĩa Thành hiểu biết cô đương nhiên có thể hiểu được ngay lập tức, mặc dù hiểu sai ý cho rằng nha đầu này mệt mỏi không muốn huấn luyện quân sự, nhưng kết quả cũng như nhau, nhất định thật bình tĩnh giúp Mục Khả che giấu, hơn nữa trong lúc giằng co với Hạ Hoằng Huân phải duy trì bình thản.

Rời khỏi tầm mắt của Doanh trưởng Hạ, đồng chí nhỏ Mục Khả liền sống lại. Mở to đôi mắt long lanh cô nhìn thấy Hướng Vi cũng đang ở chỗ này, dí dỏm le lưỡi một cái, nhỏ giọng nói: "Thật sự có chút choáng váng đầu nha." Dáng vẻ rõ ràng là chột dạ.

Thu hồi ánh mắt sùng bái ném tới trên người Hạ Hoằng Huân, liếc mắt nhìn Hách Nghĩa Thành ở đối diện, Hướng Vi nén cười nói: "Vậy thì tiếp tục đi, cô giáo Mục!"

Hách Nghĩa Thành cũng cười, thấy sắc mặt Mục Khả quả thật không tốt, vừa dìu cô đi về phòng cứu thương vừa nói: "Lá gan của cháu càng lúc càng lớn, lại dám giở trò lừa bịp ở trước mắt Hạ Hoằng Huân."

Cái gì mà giở trò lừa bịp? Mục Khả kháng nghị: "Người ta là ngất thật!" Chỉ là, nguyên nhân choáng váng thật hơi khó mở miệng.

Hách Nghĩa Thành ‘Ừ’ một tiếng, đến cửa phòng cứu thương mới lại nói: "Còn có hơi sức nguỵ biện, xem ra thuộc loại choáng thông thường." Nhìn thấy quân y, anh nói: "Ở đây có người bị bệnh ngất như thông thường, làm phiền xem dùm một chút."

Hướng Vi bị hai người chọc đến buồn cười.

"Bởi vì đường máu thấp mà phải nằm viện, toàn bộ địa cầu tìm không ra người thứ hai." Ngồi dựa ở đầu giường, Mục Khả nói: "Tham mưu trưởng Hách, cháu chỉ ăn cơm không đúng giờ nên có chút mệt mà thôi, thật không cần huy động nhân lực, hao tài tốn của là không đúng."

Hách Nghĩa Thành không nói lời nào, ngồi ở bên cạnh giường vẫn một mực gọt trái cây.

Mục Khả ngắm nhìn khuôn mặt bình tĩnh của anh, có chút chột dạ tự kiểm điểm nói: "Cháu biết, cháu không thể quá kích động quá mệt quá đói, cháu cũng có mang theo bên người đường và chocolate, chỉ là buổi sáng cháu ngủ quên thôi, cuối cùng không phải cậu muốn cháu bị phạt đứng tư thế quân đội chứ?"

Hách Nghĩa Thành không ngẩng đầu, hoàn toàn che giấu cho cô.

Thấy cậu gọt xong quả táo, Mục Khả theo thói quen vươn tay nhận lấy, nhưng không ngờ Hách Nghĩa Thành lại đưa tới trước miệng cô, cô sợ run lên, sau đó giống như cá chép quẫy nước* ngồi dậy chém giết, như đang trút hận cắn một phát rồi dùng sức nhai nhai, gò má phồng to ậm ừ không rõ nói: "Cháu có nghe lời cậu tất cả hành động phải nghe chỉ huy, nhưng chỉ là chơi trò chơi, cháu nhất thời kích động nên đã quên cần chú ý thôi."

(* Câu gốc ‘Lý ngư đả đĩnh’: bình thường là chỉ một loại kỹ xảo thể dục hoặc động tác thân thể, thông thường dùng trong thể thao, biểu diễn võ thuật hoặc trong trận đấu. Tư thế giống cá chép nhảy ra khỏi mặt nước hoặc vặn vẹo thân thể trên mặt đất.)

Biết cậu vì lo lắng cho sức khỏe của mình, Mục Khả mềm mỏng thuyết phục, làm nũng xin tha nói: "Xin cậu đấy, đừng có giận nữa. Cháu cam đoan sau này ăn cơm đúng giờ, không kiêng ăn vẫn không được sao? Thủ trưởng đại nhân có độ lượng mà tha thứ cho tiểu nhân này một lần đi."

Hướng Vi thấy dáng vẻ đáng thương đó của Mục Khả, cũng không nhịn được giúp cô cầu tình: "Tham mưu trưởng Hách, anh cũng đừng trách Khả Khả nữa, con người cậu ấy cái gì cũng tốt, chỉ là hơi vụng về ngốc ngếch một chút."

Mục Khả nghe xong lời của cô, nghiêng đầu trợn mắt liếc cô: "Cậu chỉ nói được những lời đó thôi à?"

Hướng Vi trừng mắt lại, bắt đầu quở trách cô: "Thật vất vả mới không bị phạt do đến trễ, lại còn dám chế giếu, lên mặt tự mãn tham gia chơi trò chơi, dưới mặt trời chói chang chạy đến cả người đầy mồ hôi, không té xỉu mới là lạ. Bản thân mình cũng chăm sóc không tốt, không phải ngốc thì là cái gì?"

Mục Khả phát hiện Hướng Vi càng ngày càng lảm nhảm, cô bịt lỗ tai kêu la: "Cậu đừng làm loạn thêm nữa, không muốn về nhà thì sang bên cạnh nghỉ ngơi đi."

Thấy Mục Khả ăn vạ, Hướng Vi hận không thể xé nát cô, suy nghĩ lại cô ấy chính là bệnh nhân, không thèm tranh chấp với người bệnh như cô, đoạt lấy quả táo trong tay cô cắn một cái, nói với Hách Nghĩa Thành: "Thời gian đã trễ rồi, anh trở về đi, em ở lại đây với cậu ấy." Thân là bạn tốt của Mục Khả, Hướng Vi và Hách Nghĩa Thành rất quen thuộc, nếu không cũng sẽ không thể cùng nhau đến trụ sở huấn luyện.

Đối với đề nghị "Ở lại" Hướng Vi đưa ra, Mục Khả duy trì thái độ phản đối, cô nghẹo đầu nhìn Hách Nghĩa Thành, dùng giọng ra lệnh nói: "Mang luôn cậu ấy đi đi, cành nhanh càng tốt." Thuận tay đoạt lại quả táo, bất mãn nói: "Cũng không phải là cho cậu."

Hách Nghĩa Thành nhìn nhìn thời gian, đứng dậy đắp chăn cho Mục Khả, rốt cuộc mở miệng: "Hướng Vi nói sĩ quan huấn luyện quân sự lớn nhất của cháu chính là người đó?"

"Người nào? À, cậu nói người đó ư." Mục Khả ngoan ngoãn nằm xuống, cũng không chịu để xuống quả táo trong tay, lơ đễnh nói: "Cháu cũng vậy, cảm thấy thật trùng hợp, khi đó anh ta vẫn còn là Liên trưởng."

Hướng Vi tiếp lời: "Nếu như biết huấn luyện viên là anh ta, mình đã đến sớm hơn rồi, ai, mình phát hiện huấn luyện viên Hạ thật rất đẹp trai."

Không để ý tới sự sùng bái của Hướng Vi, giọng nói Hách Nghĩa Thành có chút không được tốt: "Người đó không tệ, rất tài giỏi." Nghĩ đến sự nghiêm khắc của Hạ Hoằng Huân, anh dùng giọng nói không cho phản bác, nói: "Không cần tham gia huấn luyện quân sự nữa, để cậu xử lý."

"Hả?" Hướng Vi phản ứng vô cùng lớn, vẻ mặt tiếc rẻ nói: "Vậy thật đáng tiếc."

Mục Khả ngồi quỳ ở trên giường vươn tay lau một cái dưới cằm Hướng Vi, nhướng mày, làm như thật mà nói: "Cũng may, nước miếng không chảy xuống." Sau đó lại nói với Hách Nghĩa Thành: "Tại sao không tham gia hả? Cậu gọt táo cho cháu, cháu không dám không ăn, cậu bảo hành động nghe theo chỉ huy cháu cũng không dám gây rối, nhiêu đó vẫn chưa được à?"

Sắc mặt Hách Nghĩa Thành hơi sa sầm: "Lần này chỉ mới mấy ngày đã té xỉu? Khóa mục huấn luyện kế tiếp sao cháu chịu nổi? Lỡ như ngất xỉu nữa thì làm thế nào?"

"Vậy thì tiếp tục đứng dậy thôi, còn có thể làm sao."

Nghĩ đến lúc Mục Khả bị anh kéo vào trong ngực trong mắt Hạ Hoằng Huân dâng lên gợn sóng, Hách Nghĩa Thành nói: "Đừng ở đây nói lời vô nghĩa với cậu, cậu nói không tham gia chính là không tham gia."

"Làm như cháu muốn lý luận với cậu lắm à? Cháu nói muốn tham gia thì phải tham gia." Tính khí bướng bỉnh của Mục Khả đã nổi lên rồi, hờn mát như trẻ con quẳng quả táo đã gặm hơn một nửa xuống đất.

Nhìn thấy hai người không ai nhường ai, Hướng Vi chứa chút lòng riêng nho nhỏ vội vàng bước lên hoà giải : "Anh nhìn dáng vẻ yếu đuổi của cậu ấy này, rèn luyện nhiều thêm một chút cũng tốt. . . . . ."

"Rèn luyện cái quái gì." Không đợi hướng Vi nói hết Hách Nghĩa Thành đã vội rống lên trả lời, thấy bộ dạng Mục Khả tỏ ra không chút yếu thế, cơn giận của anh ngay lập tức bộc phát, ném xuống một câu: "Cậu xem hắn ta làm thế nào để dạy cháu!" Rồi quay đi.

Nhìn Hách Nghĩa Thành rời đi, Hướng Vi sững sờ đứng ở trước giường gãi gãi đầu, lẩm nhẩm tự nói: "Lần đầu tiên nhìn thấy thần tượng của mình bạo phát." Ở trong ấn tượng của cô, thân là quân nhân nhưng Hách Nghĩa Thành từ trước đến giờ luôn dịu dàng với Mục Khả, chưa bao giờ nổi giận, hôm nay hung dữ như vậy chính là lần đầu tiên.

"Rất tuấn tú chứ?" Mục Khả kéo chăn nằm xuống: "Vậy cậu phải cảm tạ mình đã làm cho cậu ấy xù lông." Nghĩ đến tính khí của Hách Nghĩa Thành, cô chớp đôi mắt to long lanh như người vô tội nói: "Cậu ấy có thể giận đến mức giữ chân ga mà tưởng đạp thắng hay không hả?" =))

Hướng Vi vừa nghe xong liền sốt ruột, nhảy dựng lên ầm ĩ với Mục Khả: "Mục Khả Khả, nếu như thần tượng mình có chuyện không hay xảy ra mình không tha cho cậu đâu."

"Nhìn cậu thế này, không biết còn tưởng rằng cậu ấy là bạn trai cậu đấy." Mục Khả bất đắc dĩ thở dài, thật lòng an ủi nói: "Yên tâm đi, chỉ cần mình không xuất hiện trước tầm mắt cậu ấy, cậu ấy lập tức tỉnh táo ngay, tốc độ ấy tuyệt đối chỉ như gió thu cuốn hết lá vàng."

Nhìn thấy bộ dáng chắc chắn của Mục Khả, Hướng Vi cũng không còn lo lắng, ngược lại nghĩ đến vẻ mặt vô cùng tàn khốc của Hạ Hoằng Huân, cô vỗ trán một cái: "Mình phải gọi điện thoại cho ba, mình quyết định sẽ ở lại che chở cho cậu."

"Che chở cho mình?" Nhìn ánh mắt thương xót của Hướng Vi, Mục Khả lầm bầm: "Không chừng cậu chưa chết, ngược lại mình đã chết trước rồi."

Mục Khả muốn ngủ một lát, nên đuổi Hướng Vi đi ra ngoài gọi điện thoại. Trong phòng yên tĩnh trở lại, cô nhắm nghiền hai mắt, không tự giác nhớ tới chuyện buổi chiều, khuôn mặt nhỏ nhắn đỏ lên như phát sốt. Kéo tấm chăn che đầu, cô bắt đầu đếm cừu: "Một con, hai con, ba bốn năm con. . . . . ."

Trong lúc mơ màng nghe được tiếng gõ cửa, Mục Khả miễn cưỡng ló đầu ra khỏi chăn, nhìn chằm chằm cánh cửa không có tiếng động. Ngay lúc cô cho rằng người bên ngoài đã đi rồi, thì cửa lại được nhẹ nhàng đẩy ra. Cô vội vàng từ từ nhắm hai mắt, nghe tiếng bước chân đến gần, trong lòng không hiểu sao bắt đầu khẩn trương. Dựa vào trực giác mạnh mẽ của phụ nữ, cô đoán người đến là —— Hạ Hoằng Huân!

Hạ Hoằng Huân không đi căn-tin ăn cơm, kết thúc một ngày huấn luyện anh ngồi ở phòng làm việc thật lâu, cho đến khi thấy Hách Nghĩa Thành lên xe rời đi, anh mới xuống lầu. Trải qua đấu tranh tư tưởng kịch liệt, anh quyết định tới thăm cô một chút. Ánh mắt dừng lại ở trên khuôn mặt nhỏ nhắn của Mục Khả đang nhắm chặt hai mắt, anh đứng bên cạnh giường hồi lâu không lên tiếng.

Chẳng lẽ bây giờ đang lưu hành im lặng là vàng? Mục Khả lẩm bẩm trong lòng.

Vào lúc cô sắp không giả bộ được nữa, Hạ Hoằng Huân bỗng nhiên khom người xuống, nhẹ nhàng kéo chăn cho cô, hiếm khi thấy anh dịu dàng nói: "Em thật làm cho người ta yêu thích, nếu như em không ghét tôi, chúng ta thử bắt đầu đi, có được không?"

Nghe vậy, Mục Khả đang giả vờ ngủ trong nháy mắt cứng đờ, hàng lông mi thật dài không tự giác run run.

Sắc mặt Hạ Hoằng Huân thật bình tĩnh, anh giơ tay vuốt ve mái tóc rối loạn của Mục Khả đang ngủ, nhẹ nhàng êm ái như đang vỗ về người yêu, nhìn chằm chằm gương mặt ửng đỏ của cô, anh không nhanh không chậm nói: "Không cần căng thẳng, anh chỉ nêu ra ý tưởng mang tính xây dựng để em suy nghĩ một chút."

Chương 10: Bốn năm đánh lâu dài

Lại được thổ lộ? Mục Khả kinh ngạc nhìn mặc cho anh vuốt tóc cô, suy nghĩ nát óc cũng không nghĩ ra được chỗ nào khiến anh thích. Ở trong trí nhớ của cô, giữa bọn họ cho tới bây giờ chưa từng hòa hợp.

Thời gian lơ đãng bị kéo về bốn năm trước, Mục Khả cho rằng mới gặp gỡ.

Ngày tân sinh báo danh, khi đó Mục Khải Minh còn chưa đi bộ đội, trước tiên ông an bài muốn tự mình lái xe đưa Mục Khả đi đại học C. Nhưng bị con gái từ chối.

Mục Khả xách theo hành lý đơn giản đứng ở trong phòng khách, tóc ngắn gọn gàng hoạt bát, nhưng trên mặt cũng rất cô đơn, cô nhẹ nói: "Không muốn phiền toái ba, con tự đánh xe qua."

Mục Khải Minh ngồi trên ghế sofa nhìn cô, cảm thấy con gái càng ngày càng xa lạ. Ông là một quân nhân, đối với gia đình, đối với vợ, đối với con gái, ông mắc nợ nhiều lắm. Ông không biết làm cách nào để cải thiện quan hệ giữa hai cha con.

Giống như cảm ứng được lòng của chồng, bà Mục do dự một chút, rốt cuộc nói: "Khả Khả, hãy để cho ba con đưa con đi đi, xem xem có gì cần an bài, tránh cho. . . . . ."

"Thật sự không cần." Mục Khả nhẹ giọng cắt đứt lời bà, trong mắt bình tĩnh như nước hiện lên sự kiên định không thể phản bác: "Chuyện trong trường học con có thể xử lý tốt, con sẽ gọi điện thoại về đúng kỳ. . . . . ."

Mục Khải Minh trầm mặc nghe Mục Khả nói, cuối cùng cô vẫn chưa nói sẽ thường về thăm nhà. Cho đến khi Mục Thần mười một tuổi kéo tay Mục Khả nói: "Chị, chủ nhật em đến trường học đón chị, chị về dạy thêm tiếng Anh cho em, có được không?" Khi ông nhìn thấy Mục Khả vuốt vuốt mái tóc ngắn ngủn của em trai, cam đoan: "Vậy chúng ta gọi điện thoại trước, chị có thời gian mới về bổ túc cho em, được không?"

"Được." Mục Thần kéo tay Mục Khả cười, tiến tới bên tai cô nhỏ giọng nói: "Chị, đừng quên mua đồ ăn ngon cho em."

"Sớm muộn gì cũng ăn thành béo ú." Mục Khả cũng cười, xách lỗ tai Mục Thần: "Quá béo, sẽ không tìm được bạn gái đâu."

Rốt cuộc vẫn chỉ là một đứa bé, nhắc tới bạn gái Mục Thần đỏ mặt, vung cánh tay gầy còm xách túi hành lý của chị, thúc giục: "Nên đi thôi, tới trễ sẽ bị phạt đứng." Ở trong tâm lý non trẻ của cậu, phạt đứng là cách trừng phạt tới trễ tốt nhất.

Bà Mục cũng tiến lên giúp đỡ mang đồ, lấy giọng thương lượng nói: "Nếu không để Nghĩa Thành đưa con đi."

Mục Khả lặng lẽ nhận lấy túi, không nói gì.

Đứng ở trước cửa sổ, nhìn xe Hách Nghĩa Thành chở Mục Khả rời đi, ánh mắt Mục Khải Minh chợt đỏ lên, như nói mê: "Xảo Mai à, anh thật xin lỗi con gái." Sau đó xoay người vào phòng sách.

Ở nhà bốn người, Mục Khả chỉ thân với Mục Thần, về phần Mục Khải Minh cùng bà Mục, bọn họ chỉ là cha mẹ, trưởng bối trên danh nghĩa của cô. Trong lòng cô, mình đã là người ngoài. Cho nên, sau khi vào đại học cô rất ít về nhà, thời gian sau khi học xong hầu như cũng dùng để dạy kèm tại nhà.

Vậy mà, cô gái trẻ tuổi không bởi vì cuộc sống sinh hoạt đặc biệt trong gia đình mà trở nên yếu đuối, cô thích cười, lạc quan kiên cường, cô thích hưởng thụ như mọi người, muốn tự an bài cuộc sống của mình. Tóm lại, mượn lời Hướng Vi mà nói, so sánh với những ưu điểm rất động lòng người, khuyết điểm không biết nhã nhặn của Mục Khả căn bản không đáng nhắc tới.

Nghe khích lệ như vậy, Mục Khả nhe răng vui vẻ, ôm Hướng Vi nói vô cùng buồn nôn: "Bạn học Hướng Vi yêu dấu, bạn thật là người tốt, nhất định có thể gả cho Đại Tá."

Hướng Vi đẩy cô ra, nhìn dấu móng tay nho nhỏ trên vai áo sơ mi trắng của mình, thưởng cho Mục Khả một cái run rẩy kịch liệt.

Huấn luyện quân sự tân sinh bắt đầu vào ngày thứ hai sau khi báo danh.

Sáng sớm hôm đó, đám sương còn chưa hoàn toàn tản đi, giọt sương trong suốt làm dịu đi màu xanh của hoa cỏ, trong không khí tràn ngập một mùi hương thoang thoảng như có như không, từ từ nhắm hai mắt hít vào thật sâu, làm người ta cảm giác cả người rất thoải mái.

Vóc người cao lớn, mặt mũi tuấn tú, sĩ quan trẻ tuổi - Hạ Hoằng Huân từ trong luồng sương mù đi tới, vẻ mặt nghiêm nghị, tư thế lỗi lạc. Mục Khả nhớ rõ anh là sĩ quan duy nhất trong mười huấn luyện viên huấn luyện quân sự lần này đạt cấp Thượng úy, sau đó từ trong miệng Hướng Vi yêu quân nhân cuồng nhiệt biết được anh là Liên trưởng đội Trinh Sát.

Sau khi đứng lại, Hạ Hoằng Huân làm động tác quân lễ tiêu chuẩn, lúc mở miệng giọng nói vang vang: "Xin chào mọi người, tự giới thiệu một chút, tôi tên là Hạ Hoằng Huân . . . . . ."

Lúc này, giọng nữ trong veo cắt đứt lời anh, đứng ở trong đội ngũ Mục Khả theo bản năng phun ra một câu tiếng Anh, anh nghe thấy cô nói: "Could you stop it?"

Các bạn học cũng ngây ngẩn cả người, tất cả ánh mắt đều tập trung nhìn sang. Hướng Vi biết đại sự không ổn, cô lặng lẽ kéo tay áo Mục Khả một cái.

Sắc mặt Hạ Hoằng Huân có chút trầm xuống, ánh mắt rơi trên khuôn mặt Mục Khả, anh trầm giọng hỏi: "Cô vừa mới nói cái gì? Nhắc lại một lần nữa!"

Ngước mắt nhìn Hạ Hoằng Huân, Mục Khả vẫn đứng ở trong đội ngũ, không nhúc nhích.

Nhìn khuôn mặt trái xoan ngây thơ của cô, Hạ Hoằng Huân lên giọng, lấy giọng điệu ra lệnh không cho phép cãi lời nói: "Bảo cô nhắc lại một lần nữa!"

Trong mắt lộ ra quật cường, Mục Khả cao giọng trả lời: "Could you stop it?"

Anh phát huy sự nghiêm khắc vô cùng nhuần nhuyễn, Hạ Hoằng Huân lạnh lùng nói: "Cô, bước ra khỏi hàng! Đứng qua một bên!"

Mục Khả trầm mặc bước ra khỏi hàng, đứng ở bên cạnh sân huấn luyện, vừa đứng là đứng liền ba giờ.

Sau đó Hạ Hoằng Huân từ miệng Hướng Vi mới biết được câu "Could you stop it?" cô nói không phải nói với anh, mà bởi vì Mục Khả không chịu nổi Hướng Vi hận không thể đem toàn bộ những từ ngữ tốt đẹp nhất trên thế giới đến ca ngợi quân nhân, thậm chí sau khi tập hợp vẫn liến thoắng không ngừng nhỏ giọng ca ngợi huấn luyện viên đẹp trai, thì cô mới đột nhiên bộc phát.

Nhưng chính sự hiểu lầm lần này, khiến một tháng huấn luyện quân sự tràn đầy mùi thuốc súng.

Lúc Hạ Hoằng Huân kiểm tra phòng thì chăn của cô chưa gấp còn bừa bộn ở trên giường, anh đen mặt ra lệnh: "Cho cô năm phút đồng hồ sửa sang lại."

Nghe vậy, Mục Khả từ từ đến bên giường, kéo chăn qua, dùng sức giũ giũ hai phát trước mặt anh, sau đó lại chậm rãi trải bằng, động tác chậm chạp, đợi đến khi sửa sang xong, đã qua 25 phút.

Sắc mặt Hạ Hoằng Huân trầm xuống, anh chỉ vào chăn của cô lạnh lùng nói: "Tám năm kháng chiến cũng kết thúc, cô chỉ gấp được thành như vậy! Từng thấy phòng không đạt tiêu chuẩn, chưa từng thấy qua chất lượng kém như thế này!"

Từ nhỏ chưa từng bị ai mắng, cơn tức của Mục Khả lập tức dâng lên tận đỉnh đầu, cô tức giận ném chăn xuống đất, lông mày dựng lên cãi lại: "Dọn phòng tốt thì rất giỏi sao?" Hung hăng đạp lên chăn hai phát, cô nói: "Có bản lãnh anh dùng miếng đậu phụ đánh gục kẻ địch, coi như anh lợi hại."

Hít một hơi thật sâu, Hạ Hoằng Huân cưỡng chế mình tỉnh táo, đối mặt với cô gái cố ý đối nghịch cùng anh, anh không thể luống cuống.

"Quân đội trước nay vẫn coi trọng quản lý nội vụ, cũng giống như rèn luyện quân nhân phục tùng kỷ luật cùng đoàn kết. Đừng tưởng rằng đây là chuyện nhỏ không đáng kể. Ở trên chiến trường, bất kỳ một chi tiết nhỏ nào cũng có thể quyết định sinh mệnh các chiến sĩ có thuộc về bản thân hay không!"

"Đồng chí sĩ quan." Mục Khả không chút nào yếu thế, cô nói năng hùng hồn: "Xã hội tiến bộ, thời đại đang phát triển, xin anh thay đổi một chút mấy cái quan niệm cũ kỹ đó, không nên đem miếng đậu phụ đó làm tiêu chuẩn bình xét nội vụ. Ở trên chiến trường, sẽ không có ai khiêng chăn đánh giặc."

"Trên chiến trường, chúng ta coi trọng chiến thuật; trong bộ đội, chúng ta tuân theo điều lệnh nội vụ. Thân là học viên, cô phải theo như yêu cầu của tôi mà làm, phục tùng quản lý."

Nhìn thẳng đôi mắt sáng ngời của anh, Mục Khả phản bác: "Anh cũng biết tôi là học viên không phải lính! Tại sao lấy tiêu chuẩn bộ đội yêu cầu tôi? Anh thích dọn phòng sạch sẽ là chuyện của anh, tôi mạn phép thích bừa bộn hóa phòng ốc!&qquot;

"Học viên ở trụ sở huấn luyện cũng giống với lính bộ đội. Đây là thép kỷ luật, không cho bất cứ ai thay đổi."

Uy nghiêm bị khiêu khích, sự trầm ổn của Hạ Hoằng Huân cuối cùng cũng dùng hết, anh lạnh lùng nói: "Nhặt chăn lên, tập!"

Bị sự cứng nhắc của anh chọc giận, Mục Khả dưới ánh mắt kinh ngạc của các bạn học nhảy đến trên chăn đạp vô số phát, nhìn thẳng vào mắt Hạ Hoằng Huân  năm giây, sau đó cô đột nhiên hô: "Tôi muốn đổi chăn với anh!"

Bạn học ở đây cũng sửng sốt, thậm chí ngay cả Hạ Hoằng Huân cũng không theo được kịp lối suy nghĩ của cô, thật lâu không nói ra được gì.

Sau này anh hiểu được, chăn của mình đã bị gấp thành nếp, so với chăn của các cô quả thực dễ gấp hơn nhiều. Hôm bình xét nội vụ trước ngày chấm dứt huấn luyện quân sự, lúc nhìn thấy chăn được gấp rối tinh rối mù anh mới hiểu, cô căn bản chưa từng mở chăn này ra, mà để nó ở đó cho anh kiểm tra.

Cho nên, đối với việc dọn dẹp phòng của cô mà nói, anh tuyệt vọng. Nếu không ngày chia tay đó sẽ không cảm khái mà nói với Mục Khả: "Nội vụ hùng mạnh của quân tôi, coi như hoàn toàn hủy trên tay cô."

Hồi tưởng lại những ngày "Tuổi trẻ khinh cuồng" kia, Mục Khả thật đúng là không hiểu Hạ Hoằng Huân nói "Khiến người ta yêu thích" đến tột cùng là nghĩa tốt hay nghĩa xấu. Hơn nữa buổi chiều cô mới "Ngất" ở trong ngực người đàn ông khác, làm sao anh lại dám khẳng định cô không có bạn trai? Tuy nói bộ dáng của cô giống như thiếu nữ vị thành niên, nhưng giá cả thị trường của cô không đến nỗi không tiêu thụ được chứ? Hơn nữa lấy thói quen cô luôn đối nghịch với anh, anh dựa vào cái gì mà cho rằng cô không ghét anh? Cô thậm chí hoài nghi anh cố ý chỉnh cô, mục đích là ở trả thù cô gieo "Cây nông nghiệp" trên cổ anh. Nếu không thì là huấn luyện đến điên rồi, coi "Quân địch" như cô thành đồng đội.

Suy nghĩ bay thật xa lúc Mục Khả hồi hồn thì mới phát hiện Hạ Hoằng Huân  vẫn chưa đi, cô cảm thấy đôi bàn tay kia vuốt ve đỉnh đầu, động tác vô cùng mềm nhẹ, giống như đang an ủi đứa bé bị thương, cùng lạnh lùng nghiêm túc bình thường hoàn toàn không phù hợp.

Cảm thấy không khí càng ngày càng kỳ quái, ngay cả hiện tượng choáng váng vừa đỡ nay hình như lại có triệu chứng nghiêm trọng trở lại, Mục Khả bị đè nén đến không được. Cô trở mình bò dậy, hất tay của anh ra, chất vấn: "Anh sờ đủ chưa?"

Thu tay lại nhìn gương mặt đỏ hồng của cô, đáy mắt thoáng qua ánh sáng, Hạ Hoằng Huân hỏi cô: "Em ghét tôi sao?"

Hỏi sắc bén thế này, muốn cô trả lời thế nào đây. Gãi gãi mái tóc rối bời, cô có chút không giải thích được nói: "Doanh trưởng Hạ, anh nhìn cho rõ, tôi là Mục Khả."

Hạ Hoằng Huân cau mày: "Không cần hoài nghi thị lực của tôi."

Tôi đang hoài nghi trí lực của anh! Mục Khả ở trong lòng bổ sung thêm một câu, còn nói: "Anh là huấn luyện viên, tôi là học viên, thân phận của chúng ta đối lập, không thích hợp."

Hạ Hoằng Huân cong khóe môi: "Em là chỉ đạo viên, cùng học viên bình thường có bản chất khác biệt." Sau đó lại sửa lại: "Không phải quan hệ đối lập, có thể miễn cưỡng coi như là quan hệ đồng chí."

Suy nghĩ một chút, Mục Khả quyết nhất định lấy ra lý do hết sức thuyết phục, cô nói: "Cái đó, tôi có. . . . . ."

Hạ Hoằng Huân bình tĩnh cắt đứt lời cô: "Cái này không thể trở thành lý do cự tuyệt."

"Tôi còn chưa nói."

"Tôi biết."

"Anh biết cái gì?"

"Biết em cho rằng tôi không biết."

"Cái gì mà tôi cho rằng anh không biết."

"Em dám nói em không biết tôi đang nói cái gì?"

". . . . . ."

Trầm mặc mấy phút, ngay khi đồng chí Hạ Hoằng Huân chuẩn bị tổng kết cuộc nói chuyện không được thân thiện lắm này, Mục Khả cau mày có chút buồn rầu nói: "Hậu quả có chút nghiêm trọng, tôi không chịu trách nhiệm được."

Full | Lùi trang 1 | Tiếp trang 3

Loading...

Vinhomes Cầu Rào 2

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Trang Chủ