Old school Swatch Watches
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Hạnh Phúc, không bắn không trúng bia! - Trang 3

Full | Lùi trang 2 | Tiếp trang 4

Chương 11: Thời gian lãng quên

Mục Khả trả lời lập lờ nước đôi cũng không làm dao động thái độ kiên định của Hạ Hoằng Huân. Dựa vào sự phán đoán tinh anh chuẩn xác của anh, cô gái nhỏ này hẳn là có cảm giác với anh, anh cho rằng không ghét là cơ sở bắt đầu tình cảm.

Vì vậy, anh nói ngắn gọn bốn chữ: "Cứ như vậy đi!" Xem như hoàn thành "Tiến hóa" (thay đổi tiến triển) hai người từ quan hệ đồng chí đến quan hệ người yêu, sau đó giống như ảo thuật lấy ra một hộp chocolate để ở đầu giường Mục Khả, nghiêm mặt nói: "Quân y nói em đường huyết thấp. Không có việc gì đừng luôn phạm sai lầm, nếu không anh sẽ chiếu theo tội mà xử phạt."

Mục Khả nằm lì ở trong chăn nhìn hộp chocolate, lại còn là của Dove's. Nhìn bóng lưng của anh, cô không hiểu Hạ Hoằng Huân nói "Cứ như vậy đi" rốt cuộc là có ý gì. Đưa tay sờ sờ cái hộp, nghĩ đến ngoài Hách Nghĩa Thành ra, anh là người đàn ông đầu tiên mua đồ ăn vặt cho mình. Sau đó lại nghĩ đến mẹ, cô đột nhiên bật khóc.

(*Chocolate Dove (được bán ở Vương quốc Anh, Ấn Độ, Ireland, Trung Quốc và Trung Đông) là một thương hiệu sô cô la được sản xuất và tiếp thị bởi công ty Mars. Dove sản xuất một loạt các loại sô cô la, bao gồm sô cô la sữa, caramel, ….)

Lúc trở về phòng làm việc, Hạ Hoằng Huân không tự giác cong môi nở nụ cười. Vẻ mặt đó, giống như là Mục Khả đã đồng ý gả cho anh rồi vậy.

Giải thi đấu tỷ võ của lính Trinh Sát ngày mai chính thức tiến hành tuyển chọn, Viên Soái trốn ở trong phòng rốt cuộc đợi được Hạ Hoằng Huân lộ diện, thấy trên mặt Doanh trưởng gợi lên nụ cười như có như không, anh liên tục hít thở sâu vài chục lần mới tăng thêm can đảm đi gõ cửa phòng làm việc của anh.

"Báo cáo!"

"Vào đi!"

"Doanh trưởng, tôi muốn báo cáo tư tưởng với ngài."

"Cậu có tư tưởng muốn báo cáo?"

"Vâng!"

"Nói!"

"Là thế này, Doanh trưởng, haizzz, cơm chiều anh còn chưa có ăn đó, có cần tôi. . . . . ."

"Sao lại nhiều lời dạo đầu như vậy?" Hạ Hoằng Huân ngẩng đầu liếc xéo anh một cái: "Trực tiếp một chút."

"Trực tiếp một chút à. . . . . ." Viên Soái do dự một chút, ưỡn thẳng lên sống lưng bất chấp khó khăn nói: "Trực tiếp một chút chính là tôi muốn xin Doanh trưởng phê chuẩn cho tôi tham gia giải tỷ võ lính Trinh Sát."

Hạ Hoằng Huân không chút nghĩ ngợi trực tiếp bác bỏ: "Việc này không cần bàn bạc nữa."

Viên Soái ăn vạ: "Bàn bạc đi mà Doanh trưởng, tên Hách Nghĩa Thành đó rất có duệ khí, tôi giúp anh đánh hạ uy phong của hắn."

"Tôi nói không cần thảo luận. Còn nữa, tiểu tử cậu bớt phóng túng lại cho tôi, anh ta là thủ trưởng cậu, duệ khí cũng là phải nên có." Nhắc tới Hách Nghĩa Thành, Hạ Hoằng Huân theo bản năng nhíu mày, trong lòng không biết sao bỗng nhiên chợt nảy sinh ý muốn tự mình đập chết ý tưởng của người nào đó. Không lâu sau, anh bất ngờ nhận được chỉ thị, ở trong một trận diễn tập lại chạm mặt với Hách Nghĩa Thành lần nữa.

"Dạ biết, Doanh trưởng, anh hãy để cho tôi đi đi, tôi dùng danh nghĩa đảng xin thề bảo đảm sẽ không phạm sai lầm nữa."

"Bịa đặt." Hạ Hoằng Huân háy anh một cái: "Ngay cả đảng viên cũng không phải là cái rắm gì biểu đạt cho lời thề."

Biết rõ tính cách lão đại nói một không hai, trước đó Viên Soái cũng không ôm hy vọng quá lớn, lại thấy Hạ Hoằng Huân không cho anh một chút đường sống nào, vô cùng mưu ma chước quỷ anh nghĩ nghĩ, cố gắng nói sang chuyện khác để hóa giải bớt bầu không khí, anh nói: "Doanh trưởng, sinh nhật anh sắp tới rồi, hay là tôi cũng theo phong trào hiện nay mua cái bánh sinh nhật mang đến?"

"Cám ơn, không cần." Tiện tay lật xem tư liệu trên bàn, Hạ Hoằng Huân không chút để ý nói: "Đến lúc đó cùng mấy anh em chạy 5km coi như chúc mừng."

Chạy 5km ăn mừng sinh nhật? Viên Soái rất buồn bực. Nghĩ thầm lão đại anh cũng thật có sáng ý nha.

Hạ Hoằng Huân còn có tài liệu cần xem, anh hạ lệnh đuổi khách: "Tư tưởng báo cáo xong rồi sao, mau trở về ngủ."

Viên Soái chưa từ bỏ ý định: "Doanh trưởng, anh cân nhắc lại một chút, ngày mai. . . . . ."

Hạ Hoằng Huân trầm giọng ngắt lời anh, nói: "Ngày mai cậu nên làm cái gì thì làm cái đó cho tôi."

Bận đến gần mười hai giờ, gọi một cuộc điện thoại cho Dịch Lý Minh, dặn dò xong chuyện giải thi đấu tỷ võ, Hạ Hoằng Huân ngồi ở trong phòng làm việc ngẩn người. Thật ra thì, chuyện tình "Xa xỉ" như vậy anh rất ít khi làm, chủ yếu là chuyện đã xảy ra ngày hôm nay khiến cho anh có phần không ngủ được. Theo bản năng sờ sờ cổ, cảm xúc khi hàm răng Mục Khả đụng đến da thịt anh dường như vẫn còn rất rõ ràng, có chút hơi đau, có chút. . . . . . Tê dại. . . . . .

Lại mở danh sách học viên đi huấn luyện, nhìn tên tuổi của Mục Khả, anh nghĩ đến bốn năm trước nhận được nhiệm vụ huấn luyện quân sự sau khi điểm danh thì kinh ngạc, Hạ Hoằng Huân nở nụ cười, nụ cười đó mang theo sự ngớ ngẩn trước nay chưa từng có, thật không xứng với thân phận Doanh trưởng của anh.

Mục Khả! Anh cho rằng là sự trùng hợp, dù sao trên đời này người trùng tên trùng họ cũng rất nhiều. Nhưng khi cô gái nhỏ có bề ngoài nhìn như nhu mì lúc đứng thẳng eo nhỏ nghiêm túc già mồm với anh, anh liền xác định cô chính là "Nhóc con" đã từng cùng anh có duyên gặp mặt một lần.

Hạ Hoằng Huân sinh ra ở một tòa trấn nhỏ cạnh bờ biển. Từ nhà anh đi bộ đến bờ biển chừng vài phút. Rất khéo, quê nhà Mục Khả cũng ở nơi đó, khi còn nhỏ lúc cô đã có thể miễn cưỡng đi vững trên đường, chân đất hoa tay múa chân chơi đùa ở trên bờ cát.

Bầu trời tháng sáu trong xanh bất chợt lại nổi lên cơn mưa. Quỳ gối ở trên bờ cát đắp thành - Mục Khả nhỏ hình như không phản ứng kịp với thay đổi của thời tiết, cô kinh ngạc ngẩng đầu lên, lại nghe được sau lưng truyền tới một giọng nói con trai: "Này nhóc, dầm mưa sẽ sinh bệnh, nhanh tới đây."

Cô gái nhỏ bị gọi là "Nhóc " nhíu lông mày không phân biệt rõ là đang gọi ai, cô đứng dậy, còn chưa kịp xoa xoa cái chân bị tê đã bị người khác ôm ngang nhấc lên.

Bị làm cho hoảng sợ, thân thể nho nhỏ không an phận giãy giụa vùng dậy, giọng nói trẻ con non nớt mang theo uy hiếp nói: "Anh là ai hả? Tại sao ôm tôi? Anh dám nói lừa bán tôi. . . . . . Tôi bảo ba tôi đập chết anh đấy. . . . . ." Rốt cuộc là do quá nhỏ, liên tục nói nhiều như vậy lại còn đang lo lắng nên nói có phần hơi lắp nữa.

Chàng trai trẻ cao gầy nghe vậy nở nụ cười, bế cô đến gần dưới dù quảng cáo mới thả xuống đất, hỏi: "Nhóc con, sao lại chơi một mình ở cạnh bờ biển? Không biết phải tránh mưa sao? Người nhà em đâu?"

"Anh cũng không phải là chú cảnh sát, sao hỏi nhiều như vậy? Muốn tôi trả lời cái nào trước?" Miệng lưỡi bén nhọn, Mục Khả nhỏ cũng không cảm kích, cô thở dốc một hơi, ngước khuôn mặt nhỏ nhắn nhắc nhở: "Còn nữa nha, tôi không phải gọi ‘Nhóc con’, tôi có tên."

Cậu thiếu niên thiếu chút nữa bị vẻ mặt đề phòng của cô chọc cho cười ra tiếng, ra vẻ đùa dai giơ tay lên chạm vào chiếc mũ lưỡi trai méo lệch màu trắng của cô, nhướng mày rậm hỏi: "Vậy thì trước tiên nói cho anh biết em tên là gì?"

Dường như bất mãn với sự thân thiết của anh, Mục Khả nhỏ quẹo đầu sang bên trừng mắt nhìn anh, tức giận nói: "Tôi không quen biết anh, mới không cần nói cho anh biết tôi tên là Mục Khả đâu. Mẹ nói, không nên nói chuyện với người lạ."

Thì ra tên là Mục Khả. Cậu thiếu niên cười như không cười: "Nhóc con!"

"Anh cũng thật là ngốc." Mục Khả nhỏ tức giận, cô chống nạnh hai tay, chớp đôi mắt to đen sẫm cải chính lần nữa: "Nói anh không được gọi ‘Nhóc con’!"

Cậu bé nhìn khuôn mặt ngây thơ của cô nở nụ cười, anh ngồi xổm xuống nhìn thẳng với cô, vừa đưa tay giúp cô sửa lại mũ lưỡi trai vừa nói: "Cái mũ bị lệch, anh trai giúp em sửa lại một chút." Cùng với lời nói, anh tinh nghịch cười đem mũ quả dưa của cô chuyển hướng về phía sau đầu.

Mục Khả nhỏ hồn nhiên không hay biết bĩu môi: "Đó, đó cũng là do anh làm méo, tôi sẽ không nói cám ơn đâu."

"Nếu như mà anh đưa em về nhà, có phải em nên nói cám ơn hay không đây?"

"Tôi có thể tự mình về nhà."

"Em nhỏ như vậy, lỡ như gặp phải người xấu thì làm thế nào?"

"Vậy, tôi cũng không biết anh có phải người xấu hay không?"

"Anh giống người xấu lắm sao?"

Nhìn làn da bị phơi dưới ánh mặt trời hơi ngăm đen của anh, cô gái nhỏ gãi gãi khuôn mặt ửng đỏ, lẩm bẩm nói: "Tôi không biết. . . . . ."

Đúng lúc này, Mục Khả nhỏ nghe được có người gọi cô, quay đầu lại thấy mẹ che dù vội vàng đi tới, cô cười tít mắt, vẫy vẫy cánh tay gọi: "Mẹ, Khả Khả ở chỗ này."

Người phụ nữ trẻ tuổi từ xa đã nhìn thấy con gái được một cậu bé ôm đến tránh mưa dưới dù quảng cáo, cô mỉm cười nói cám ơn. Tiểu Mục Khả nhảy lên vừa đi vừa nhảy đi theo sát mẹ, thở không ra hơi hỏi: "Mẹ, sao mẹ tỉnh lại nhanh như vậy? Không phải ba nói, nói ngã bệnh phải ngủ nhiều sao?"

Cậu bé chọc tay vào trong túi quần, nghe người phụ nữ dịu dàng nhẹ trách: "Khả Khả càng ngày càng bướng bỉnh, thừa dịp lúc mẹ nghỉ ngơi lén lút chạy ra ngoài chơi, có phải nên đánh cái mông nhỏ con hay không hả?"

Tay cô bé được mẹ dắt đi, cô ngước khuôn mặt nhỏ nhắn ửng hồng nghịch ngợm ngắt lời: "Mẹ, hôm qua mẹ dạy con từ đơn con học xong rồi, con đọc cho mẹ nghe nha. . . . . ."

Cậu bé không nghe rõ người phụ nữ trả lời như thế nào, chỉ thấy cô sờ sờ cái đầu nhỏ đội mũ lưỡi trai ngược, yêu thương nở nụ cười, nụ cười dịu dàng mà từ ái. Sau đó ‘Nhóc con’ nói liên miên mấy từ đơn Anh ngữ, sau khi đi xa cô đột nhiên quay đầu lại nghịch ngợm làm mặt quỷ với anh, khuôn mặt trẻ con hồn nhiên ở trong cơn mưa bụi phất phơ có vẻ giảo hoạt đáng yêu.

Năm đó, Hạ Hoằng Huân mười lăm tuổi, Mục Khả nhỏ năm tuổi.

Mùa Đông cùng năm, Mục Khải Minh được điều đi nhận chức khác, Mục Khả rời đi trấn nhỏ cạnh bờ biển đi tới thành phố A. Hai năm sau, Mục Thần ra đời.

Sau đó rất nhiều năm, Mục Khả vẫn sống trong tòa nhà xinh đẹp ở thành phố phương Bắc. Cô cũng giống như với tất cả bạn bè cùng trang lứa khác được đưa tới trường tiểu học, sau đó thi đậu trung học lên cấp 3, rồi kế tiếp hoàn thành lấy được điểm tối đa tiếng Anh thuận lợi vượt qua kì thi vào trường cao đẳng, trúng tuyển hệ Anh văn nổi tiếng nhất khu đại học ở thành phố A.

Trong trí nhớ của Mục Khả, ngoại trừ mẹ cùng vùng biển lớn xanh thẳm ra, căn bản không có cuộc gặp gỡ bất ngờ ở cạnh bờ biển năm đó.

Việc ấy, cậu bé trai lớn hơn cô mười tuổi thật ra cũng không nghĩ đến mười bảy năm sau có thể gặp lại cô lần nữa ở trụ sở huấn luyện. Anh như nguyện vọng thi vào một trường quân đội ở thành phố A. Bốn năm sau, dựa vào danh hiệu "Súng toàn năng" chính thức bước vào quân đội, bắt đầu kiếp sống quân lữ dài lâu còn tràn đầy khiêu chiến cùng trách nhiệm.

Sau khi tân sinh kết thúc huấn luyện quân sự, Mục Khả trở về sân trường tiếp tục việc học, Hạ Hoằng Huân trở về quân đội luyện binh như cũ.

Thời gian thấm thoát, bốn năm thoáng qua trong chớp mắt. Mục Khả đã xuất sắc hoàn thành tốt nghiệp, thông qua phỏng vấn thi viết phiên dịch cô cự tuyệt một công ty có vốn đầu tư nước ngoài mời đảm nhiệm chức vụ lương cao, dứt khoát lựa chọn ở lại trường giảng dạy. Thế nhưng, cô cũng không biết trong bốn năm cô chuyên tâm việc học, đã từng gặp qua Hạ Hoằng Huân đi ra ngoài làm việc không chỉ một lần.

Tất cả, dường như vẫn tuần hoàn theo quỹ đạo vốn đang vận hành, ít nhất ngoài mặt không sóng không gió. Có điều, khi ổn định lại tinh thần, lòng của Hạ Hoằng Huân như mặt hồ nước dâng lên gợn sóng rất nhỏ. Loại cảm giác này, ngay cả bản thân anh cũng không xác định được đây có phải là "Động lòng" hay không? Tóm lại, đã có thêm một phần nhớ nhung không sao hiểu được. Mà mỗi lần xuất hiện ngắn ngủi, cũng khiến cho anh phát hiện sự thẳng thắn và đáng yêu của cô.

Hồi tưởng bị bóng dáng đơn bạc nhỏ bé và yếu ớt đột nhiên xuất hiện cắt đứt. Hạ Hoằng Huân đứng ở trước cửa sổ, kinh ngạc nhìn thấy Mục Khả mặc T-shirt màu trắng trong lầu bước ra ngoài, bắt đầu chạy vòng dọc theo sân huấn luyện. So với tốc độ ‘Rùa đen nhỏ’ lần trước nghe lén bị phạt thì một trời một vực, lần này cô lại sử dụng tốc độ chạy nước rút trăm mét. Cách thức đó, rất giống như có phần không muốn sống.

"Làm gì đây!" Hạ Hoằng Huân khó hiểu, không chút suy nghĩ cầm chiếc áo rằn ri vừa mới được cởi ra bước nhanh xuống lầu.

Chương 12: Trực tiếp thổ lộ

Đi xuống dưới lầu, Hạ Hoằng Huân cũng không vội vã ngăn cản cô, anh chỉ đứng ở trong sân huấn luyện trầm mặc nhìn cô từ đằng xa chạy tới.

Cho đến khi Mục Khả chạy xong vòng thứ hai, đi qua bên cạnh anh vẫn coi anh như người vô hình thì Hạ Hoằng Huân đi nhanh mấy bước, từ phía sau bắt được cánh tay cô, dễ dàng mà ôm cô vào trong ngực.

Giọng nói trầm thấp từ tính vang lên trên đỉnh đầu Mục Khả, anh hỏi: "Sao vậy?" Giọng nói có lo lắng và sốt ruột.

Mục Khả giận đến thở hổn hển giãy giụa, không đọ được với sức lực của anh, cô giơ tay lên đập hai phát vào ngực anh, bộ dáng kia giống như hai người có thâm thù đại hận. Nhưng từ biểu hiện hời hợt của Hạ Hoằng Huân, xem ra căn bản không có chút xi nhê nào.

Một tay ôm Mục Khả khống chế cô ở trước ngực mình, đưa tay phải ra vuốt lưng của cô giúp cô thuận khí, thậm chí còn lấy "Võ lực" ép cô không thể lập tức dừng lại nghỉ ngơi, mà chậm rãi đi tiếp khoảng chừng hai mươi mét nữa.

Chờ Mục Khả thuận khí xong, cô dùng sức nhún vai một cái, kết quả vẫn không thoát ra được, nghiến răng nghiến lợi chất vấn: "Ôm đến nghiện rồi à? Còn không mau buông tay!"

Cảm thấy cô tức giận, Hạ Hoằng Huân cũng không tiếp tục so đo với cô, rất sung sướng thu tay, sau đó Mục Khả nhũn chân đặt mông ngã ngồi trên đất. Chỉ là Mục Khả cũng không nhìn thấy anh thiếu chút nữa không khống chế được lại muốn đưa tay ra đỡ cô.

Không để ý bò dậy xoa xoa cái mông khốn khổ, Mục Khả nhíu chặt lông mày uất ức chỉ trích: "Hạ Hoằng Huân, anh cố ý!"

Phản rồi, cũng dám gọi thẳng tên anh rồi.

Nhìn đồng chí nhỏ tội nghiệp ngồi dưới đất, Hạ Hoằng Huân từ từ ngồi xổm xuống, dùng bộ mặt nghiêm trang hỏi: "Không phải em bảo tôi buông ra sao?"

Hiểu được Hạ Hoằng Huân là sợ cô ít khi vận động sau khi tiêu hao thể lực quá mức mà ngã xuống mới đỡ, Mục Khả thật có chút đuối lý, cô nghiêng đầu sang chỗ khác không muốn nhìn thấy khuôn mặt anh tuấn của anh, lấy tay chống xuống đất muốn đứng lên, kết quả bắp chân chợt rút gân, cô "A" một tiếng, thiếu chút nữa đau chảy nước mắt.

Hạ Hoằng Huân thấy thế, quỳ đầu gối xuống đất, tạo thành tư thế nửa quỳ, rất có kinh nghiệm nhanh chóng lấy tay đè bắp chân cô, dùng sức vừa phải mà nắn bóp, ngoài miệng ôn hòa phê bình cô: "Bình thường không vận động, hơn nửa đêm lại chạy trối chết. Tâm huyết dâng trào, thiếu hụt thường thức." Phát hiện cô không phối hợp, anh cau mày: "Chân đừng có cử động! Bảo em đừng có cử động, còn —— động ——" lúc ngẩng đầu, lại thấy trong mắt Mục Khả có chút ươn ướt.

Chưa từng thấy Mục Khả rơi nước mắt, anh có chút mơ hồ, tay phải tiếp tục động tác vuốt ve, tay trái vụng về giúp cô lau nước mắt: "Tại sao khóc? Đau lắm à? Kiên nhẫn một chút, một lát là ổn."

Không khách khí đẩy tay anh ra, Mục Khả quệt quệt lung tung vài cái trên gương mặt nhỏ, hít hít mũi nói: "Anh không biết nhẹ tay một chút sao! Xuống tay nặng như vậy."

"Tôi mà nhẹ tay" Hạ Hoằng Huân cẩn thận xoa bóp chân cô, tạm ngừng mới nói: "Vậy còn tác dụng gì?"

Nhìn đỉnh đầu anh, Mục Khả giống như tức giận nói: "Dù sao chính là anh cố ý chỉnh tôi." Bằng không tự dưng chạy đến nói "bắt đầu", chuyện thần thánh như yêu đương không thể dùng cách văn nhã để nói được à.

Thần sắc Hạ Hoằng Huân bình tĩnh: "Em cho rằng tôi nhàn rỗi không chuyện gì chắc!"

Đồng chí nhỏ Mục Khả vô lại nói: "Không rảnh rỗi thì đường đường Đại Doanh trưởng như anh đi huấn luyện quân sự làm gì?"

Anh đành chịu: “Không phải đều là nhờ công lao của Tham mưu trưởng Hách."

Cô không hiểu: "Có liên quan gì đến anh ấy?"

"Quan hệ lớn." Hạ Hoằng Huân thuận miệng trả lời một câu, sau đó ngừng động tác, kéo cánh tay của cô: "Đứng lên hoạt động một chút."

Mượn lực tay anh đứng lên, Mục Khả đi được hai bước xác định rút gân đã khỏi, lại hỏi: "Có liên quan gì đến anh ấy?"

Nhìn mặt của cô, anh như không có việc gì nói: "Không quan hệ."

Mục Khả kháng nghị: "Anh bị làm sao vậy? Lúc có lúc không, chọc tôi chơi à."

Hạ Hoằng Huân nhàn nhạt cười: "Tôi giống người hài hước sao?"

"Không nói thì thôi, làm như tôi thích nghe lắm ấy." Tính bướng bỉnh của Mục Khả lại dâng lên, xoay người định đi, lại bị anh kéo lại, cô nói: "Đồng chí Giải Phóng Quân, xin đừng lôi lôi kéo kéo nữ nhân dân quần chúng, nhất là vào buổi tối."

"Chẳng lẽ em không biết ưu thế của tôi chính là tác chiến ban đêm?" Hạ Hoằng Huân không buông, ánh mắt nhìn chằm chằm vào đôi mắt ửng đỏ của cô: "Nói cho tôi vì sao em lại ra đây."

"Ra thì sao? Mắc mớ gì tới anh?"

"Không phải là không thích chạy bộ sao? Lúc huấn luyện giống như chịu tra tấn, chưa từng thấy em tích cực như vậy, đêm hôm khuya khoắt không ngủ lăn qua lăn lại làm cái gì?"

"Ai cần anh lo." Lời nói của Mục Khả có vẻ có chút chán nản, miệng lại không yếu thế nói: "Nếu lại muốn nhắc đến chuyện trái kỉ luật thì thôi đi, dù sao không ngủ chính là không ngủ, cùng lắm thì anh phạt tôi chạy vòng, đứng tư thế quân đội, tôi đều không có ý kiến."

Hạ Hoằng Huân cười như không cười: "Thật không có ý kiến? Nếu phải nói thì con người tôi rất dân chủ."

Phải nói sao? Mục Khả có điểm rối rắm, giùng giằng có nên trực tiếp hỏi ra nghi vấn trong lòng hay không.

Giống như hiểu rõ cô nghĩ gì, Hạ Hoằng Huân nói: "Không cần đấu tranh, cảm xúc đều biểu hiện hết trên mặt rồi. Có phải bị lời của tôi hù sợ hay không?" Thấy Mục Khả cúi đầu không nói lời nào, anh buông lỏng tay ra: "Em đừng sợ, tôi nói thẳng, cũng không lo lắng cảm nhận của em. Chỉ là, cũng bởi vì tôi thích em mới có ý nghĩ này. Được hoặc không được, quyền quyết định không phải ở trong tay em sao? Đúng không?"

Mục Khả chưa từng yêu đương, lúc học đại học có bạn nam theo đuổi cô, cô đều cự tuyệt, sau đó Hách Nghĩa Thành tới trường học gặp cô bị bạn cùng lớp thấy tưởng lầm là bạn trai cô, cô kinh ngạc nhưng cũng lười phải giải thích, chỉ khi chỉ đạo viên hỏi cô mới nói thật. Cho nên, ngoại trừ Hướng Vi, người biết quan hệ của cô và Hách Nghĩa Thành cũng không nhiều. Lần này ý tưởng của Hạ Hoằng Huân thật sự đã hù dọa cô, chủ yếu là cô cảm thấy hai người không có chút cơ sở tình cảm nào, nói khoa trương một chút thì quan hệ lúc trước còn vô cùng ác liệt, đối với sự thổ lộ bất ngờ của anh, cô rất khó tiêu hóa, cho nên mới không ngủ được đến sân huấn luyện chạy vòng. Không nghĩ tới lại bị anh phát hiện, còn nghe anh khủng bố tỏ tình nói thích cô.

Hít thở sâu nhiều lần, đôi mắt Mục Khả mê mang hỏi anh: "Anh bao nhiêu tuổi rồi?"

"32!" Đã quen với lối suy nghĩ cổ quái của cô, biểu hiện của Hạ Hoằng Huân rất bình tĩnh, anh nói: "Tuổi có khác biệt một chút, cũng may trên lý lịch của tôi vẫn viết chưa kết hôn."

Nếu Mục Khả có khả năng khiến Hạ Hoằng Huân bó tay, anh tuyệt đối cũng có bản lãnh như vậy. Vốn tâm tình có chút buồn bực, cô bị những lời này của anh chọc cho cười, suy nghĩ một chút, rốt cuộc nói ra miệng: "Tôi cũng không hiểu biết về anh, hơn nữa anh ngày ngày sống trong quân đội, muốn gặp mặt còn phải báo cáo trước, sao mà sống được? Hơn nữa anh cứng nhắc lại nghiêm khắc, đoán chừng ngay cả tôi ngủ nướng cũng có ý kiến, lúc tán gẫu nói không chuẩn còn chỉnh giống như đi họp, tôi sao chịu nổi."

Đừng thấy Mục Khả còn nhỏ, xuất thân nhà quân nhân cô hiểu về nghề nghiệp của bọn họ hơn người bình thường nhiều. Nghe được ý kiến có tính xây dựng của Hạ Hoằng Huân, không coi tình yêu làm trò đùa, cô suy nghĩ rất nhiều, nhất là nghĩ đến kinh nghiệm của mẹ, cô không có lòng tin. Thật ra thì đối với quân nhân Mục Khả rất mâu thuẫn, nhưng cố tình là anh nói muốn ‘bắt đầu’, cô lại không quá muốn. . . . . . Cự tuyệt.

Hạ Hoằng Huân làm như thở phào nhẹ nhõm, trêu chọc cô nói: "Thì ra là em đã nghĩ đến mức này rồi hả? Thật ra thì không cần lo lắng, dầu gì tôi cũng là Doanh trưởng, không đến nỗi ngay cả thời gian gặp bạn gái cũng không có chứ? Hơn nữa, chúng ta ở cũng không xa, em không có việc gì có thể đến đơn vị chơi, không phải còn có nghỉ Đông và nghỉ Hè sao? Chúng ta khẳng định có rất nhiều thời gian ở chung với nhau, đến lúc đó em sẽ hiểu biết về tôi."

"Không cần suy tính, tôi cảm thấy hai ta rất thích hợp." Hạ Hoằng Huân thu lại tươi cười, nghiêm túc nói: "Nghề nghiệp quân nhân rất đặc biệt, tôi xác thực không có quá nhiều thời gian cùng em, những thứ lãng mạn, dịu dàng, tôi cũng không am hiểu. Nhưng tôi bảo đảm sẽ đối tốt với em, việc lớn việc nhỏ đều do em làm chủ, chỉ cần không trái với nguyên tắc, tôi đều nghe em, được không?"

Mục Khả đảo tròn mắt, nói: "Tôi thích ngủ nướng, dọn dẹp kém, tính khí không tốt, thích gây gổ. Tôi không có quan niệm thời gian, hẹn hò có thể thường xuyên tới trễ, tôi. . . . . ."

"Tôi dọn dẹp siêu tốt, vừa lúc bổ xung. Tôi cũng rất nóng tính, nhưng tổng hợp mà nói hết sức yêu hòa bình. Nếu như em tới trễ, tôi lại có kỷ luật hạn chế không thể đợi em, em đừng khiến tôi nghỉ việc là được, tôi không phê bình em."

"Bộ dáng của tôi rất giống người không có bạn trai sao? Tại sao anh không hỏi tôi? Tôi cùng Hách. . . . . ."

"Em cho rằng tôi không biết quan hệ của hai người sao?"

"À?"

"À cái gì?" Hạ Hoằng Huân nghiêm mặt, vốn muốn nói "Doanh trưởng tôi là trải qua điều tra có căn có cứ" lời đến khóe miệng biến thành: "Em phải hiểu rõ một việc, vì ý tưởng có tính xây dựng này, cả đời tôi phải chịu dưới Hách Nghĩa Thành một bậc, hy sinh rất lớn."

Nhớ tới tuổi của hai người đàn ông này cùng với quan hệ giữa mình và Hách Nghĩa Thành, lại kết hợp với thân phận của Hạ Hoằng Huân sau khi cô và anh ‘bắt đầu’, Mục Khả rất không có phong độ cười ha ha.

Đem áo khoác rằn ri choàng lên người cô, Hạ Hoằng Huân nắm bàn tay bé nhỏ của cô, dịu dàng nói: "Em cười tôi thì coi như em đồng ý rồi."

Gương mặt Mục Khả hơi đỏ lên, trong lúc nhất thời vẫn không thể tiếp nhận "Thâm tình khẩn thiết" của anh. Cô cúi đầu tại chỗ rối loạn hoảng hốt. Đây là phương thức che giấu bản thân theo thói quen, biểu hiện ra dáng vẻ không quan tâm. Nhưng, anh biết cô là bởi vì khẩn trương cùng ngượng ngùng.

Cô gái nhỏ đáng yêu đơn thuần như thế cũng không thể để người khác được lợi, phải tốc chiến tốc thắng thu về làm tài sản riêng. Nghĩ đến đây, Hạ Hoằng Huân cười, nụ cười thắng lợi.

Hai người cứ lẳng lặng đứng ở sân huấn luyện trong gió đêm, thật lâu thật lâu.

Sau đó Hạ Hoằng Huân nhìn đồng hồ, mới phát hiện cũng đã hơn một giờ sáng, sờ sờ tóc của cô, anh nói: "Đi ngủ đi, tiểu quỷ. Nếu tập hợp ngày mai tới trễ, tôi phải khó xử rồi."

Chương 13: Lời ngọt ngào của Lão Hạ

Hai người có cảm tình với nhau muốn tiếp tục chung sống lâu dài, cần không ngừng ‘gửi tiết kiệm’ sự ăn ý cùng tình cảm chân thành vào ‘ngân hàng tình cảm’ đặc biệt ở sâu trong linh hồn, để khi cần thì rút ra cung cấp cho cuộc sống, dành cho người yêu sự dịu dàng và vui vẻ. Cái gọi là hạnh phúc, có lẽ chính là quá trình của sự trả giá và thu hoạch. Mà tình yêu, đương nhiên là thành phần vô cùng quan trọng trong đó.

Trong tình yêu Mục Khả không yêu cầu quy định cứng nhắc giống như những cô gái cùng trang lứa. Cô cho rằng, thực tế và kỳ vọng luôn có chênh lệch rất lớn. Ví dụ như, người ta mỗi ngày thề thốt hô to chỉ muốn đàn ông cao lớn đẹp trai làm bạn đời, nhưng kết quả lại gả cho anh mập lùn.

Cho nên nói, những phụ nữ tài sắc vẹn toàn làm cho người ta hâm mộ, tần số xuất hiện lại không cao. Thay vì đối mặt với kết quả làm người ta thất vọng, không bằng cứ tùy duyên. Tất nhiên, tùy duyên cũng không có nghĩa là không nỗ lực.

Nghiêm túc mà nói, sự xuất hiện của Hạ Hoằng Huân là việc ngoài ý muốn. Cho tới bây giờ Mục Khả chưa từng nghĩ đến tình yêu đầu tiên của mình lại giao vào tay một quân nhân. Cho tới nay, ngoài Hách Nghĩa Thành ra, cô cũng không thích cái gì mà "Người đáng yêu nhất". Tại sao lại chấp nhận lời thổ lộ bất thình lình nhảy ra như vậy? Cái vấn đề này, Mục Khả suy nghĩa thật lâu cũng không đưa ra cho mình một câu trả lời hài lòng.

Đêm đó, nửa đêm Hướng Vi thức dậy uống nước phát hiện Mục Khả ly kỳ "Mất tích", sau khi Mục Khả bị huấn luyện viên Hạ đuổi về lại bị nghiêm hình bức cung cực kỳ tàn ác. Đồng chí nhỏ bị bạn tốt dùng bạo lực cưỡng bức không giấu được tâm sự đành phải thổ lộ chân tướng.

Hướng Vi vô cùng khiếp sợ, ý nghĩ lo lắng ‘Mục Khả đã nhìn thấu hồng trần’ trước kia cuối cùng đã tiêu hóa hết rồi, cô đầu tiên là kích động hưng phấn nói: "Đứa con gái như cậu thật quá may mắn nha, một Hách Nghĩa Thành còn chưa đủ, lại lượm luôn cả Hạ Hoằng Huân." Sau đó trước khi ngủ còn than thở nói: "Mọi việc đều có ngoại lệ, Hạ Hoằng Huân chính là ngoại lệ của cậu. Thay vì ở đây rối rắm sao không nhanh chóng yêu luôn cho rồi, không bằng lo nghĩ xem có thể vì ý chí không kiên định nổi mà cưới chui hay không?"

Vào lúc Mục Khả tưởng rằng cô đã ngủ, Hướng Vi lại thần bí chồm qua, nhỏ giọng nói: "Dựa vào ánh mắt phán đoán sắc bén của mình, Hạ Hoằng Huân là vị đồng chí tương đối không tệ." Dùng cánh tay ôm cô, nén cười nói: "Cậu không ngủ được vậy hãy suy nghĩ thật kỹ, tranh thủ sớm ngày cướp lấy nụ hôn đầu tiên của đồng chí Giải Phóng Quân đi." Chợt nghĩ đến cái gì, cô lại tự nhủ nói: "Nụ hôn đầu tiên chắc không phải đã cống hiến cho người khác từ lâu rồi chứ?"

Cái người này đúng là người phụ nữ không thuần khiết! Mục Khả bị cô chọc tức đến không nói nên lời, ở trong bóng tối túm lấy cái gối nện lên đầu Hướng Vi.

Hướng Vi bị đánh một cái ú ớ nói không thành tiếng, lật người ôm chầm Mục Khả, khiến cho Mục Khả la chói tai: "Đừng có dính vào người mình giống như bạch tuộc thế, mình không ngủ được."

Lúc Hướng Vi ngủ mà không ôm món đồ chơi lông nhung "Khổng lồ" thì sẽ mất ngủ, cho nên cô ôm chặt Mục Khả không rời, mơ mơ màng màng lầm bầm: "Tập làm quen trước một chút đi, chẳng lẽ sau này không để cho Doanh trưởng Hạ nhà cậu ôm à. . . . . ."

Này, nói gì đấy! Mục Khả mang theo sự buồn bực mà ngủ thiếp đi.

Huấn luyện quân sự sau đó vẫn không thuận lợi, mặc dù Mục Khả đã nâng cao ý thức yêu cầu của mình, Doanh trưởng Hạ rõ ràng đã giảm bớt độ cao, nhưng dường như vẫn có chút với không tới.

Chẳng hạn như ngày thứ hai lúc tín hiệu báo rời giường vang lên, đồng chí nhỏ Mục Khả theo thói quen ôm chăn ngủ nướng không chịu dậy, đến khi Hướng Vi và Tô Điềm Âm đánh răng rửa mặt xong xuôi cô mới tỉnh lại, bật nhảy xuống giường, tất bật rối loạn, đầu tóc bù xù tay chân luống cuống gấp chăn. Kết quả có thể đoán được, cuối cùng vẫn tới trễ. . . . . . hơn một phút.

Khi Hạ Hoằng Huân nhìn thấy cô mặc trang phục rằn ri rộng thùng thình chạy tới sân huấn luyện, đặc biệt hy vọng hôm nay mình ngủ quên, hoặc là không đeo đồng hồ thì quá tốt. Vào lúc cô thành thật nghiêm túc hô to báo cáo, vẻ mặt anh lại lạnh nhạt bình tĩnh nói: "Quân y nói em cần phải nghỉ ngơi, hôm nay có thể không tham gia huấn luyện."

Xả nước, một giọt cũng không lọt.

Nghĩ đến lời nói nguyên gốc của quân y: "Chỉ là đường máu thấp, ngủ một đêm thì sẽ không sao, nhớ phải ăn cơm đúng giờ." Khóe miệng Mục Khả không tự giác nhếch lên, nghĩ thầm "Ông già" này đối với mình cũng thật vô cùng tốt nha, lại còn công khai bao che cô, quả thật hiếm thấy. Vì vậy, cô ngẩng đầu lên nghiêm túc nói: "Báo cáo huấn luyện viên, tôi chỉ là đường máu thấp, đối với huấn luyện có mức độ thấp vẫn gánh vác được."

Gánh vác được? Nhìn thân thể nhỏ nhắn yếu ớt của cô, Hạ Hoằng Huân buồn cười.

"Báo cáo!" Ký ức bốn năm trước Mục Khả bị phạt đứng ba giờ trong đầu Hướng Vi cũng chỉ mới như ngày hôm qua thôi, rất sợ Hạ Hoằng Huân cứng nhắc lại làm chuyện "Đại Nghĩa Diệt Thân" nên cô trực tiếp bước ra khỏi hàng, nói: "Báo cáo huấn luyện viên, sáng sớm lúc Mục Khả rời giường thiếu chút nữa đã té xỉu." Ý nói loại chuyện đến trễ nho nhỏ này anh hãy giơ cao đánh khẽ thôi, tuy rằng mọi người đang giương mắt nhìn chằm chằm, nhưng nói thế nào đều là người một nhà, anh dám không đau lòng thử xem?

Hạ Hoằng Huân cũng không phụ sự "Kỳ vọng" mà hạ một bậc thang, anh dùng giọng điệu của huấn luyện viên nên có hỏi: "Thật sự có thể sao?"

Bắt gặp ánh mắt trưng cầu ý kiến của anh, Mục Khả chớp chớp đôi mắt, cao giọng trả lời: "Báo cáo huấn luyện viên, hoàn toàn có thể."

Hạ Hoằng Huân hiểu rõ, ra lệnh: "Đứng vào hàng ngũ!"

Mục Khả cất tiếng đáp lại "Rõ!" rồi điều chỉnh tư thế chạy về đội ngũ, dí dỏm le lưỡi với Hướng Vi một cái, giống như là đang nói: "Thật đúng là thú vị."

Thu hết động tác nhỏ của cô vào đáy mắt, Hạ Hoằng Huân bất đắc dĩ trong mắt hiện lên một chút nuông chiều.

Khi trở về trung tâm huấn luyện nghỉ ngơi, lấy Hướng Vi cầm đầu, Tô Điềm Âm làm phụ tá, nhóm giáo viên và học sinh tự động tự giác vô ý thức giả vờ dựa sát vào Hạ Hoằng Huân, cảm giác đó giống như anh là tổ chức đảng vậy. Mục Khả vốn không thích dựa vào anh quá gần, cộng thêm quan hệ của hai người có tính chất nhảy cóc, cô vẫn chưa thể thích ứng với loại biến chuyển cấp tốc này, dùng cách nói của cô: "Cảm giác Hạ Hoằng Huân tồn tại quá mức mãnh liệt, đứng quá gần anh ấy mình thấy khó thở." Cho nên, cô không đếm xỉa đến sự uy hiếp của Hướng Vi, chạy tới bên cạnh tìm Viên Soái nói chuyện phiếm.

Đến cuối cùng vẫn không thể đi tham gia tỷ võ - Viên Soái đứng ở trên bậc thang, phát biểu cảm nghĩ: "Hai ngày nay tâm tình Doanh trưởng hình như rất tốt, tốt đến mức tôi có chút cảm giác không an toàn."

Không phải là vì cô tâm tình mới tốt chứ? Mục Khả lặng lẽ cười cười trong lòng, rất trấn định nói: "Anh ta nghiêm mặt thì anh lại có cảm giác an toàn sao?"

Cau mày nhìn Mục Khả, Viên Soái nói: "Cô chưa từng nghe câu ‘Tiếu Lý Tàng Đao’* sao? Thật uổng công tôi vẫn luôn cho rằng cô là nhà bác học, đừng phá hỏng hình tượng của cô ở trong lòng tôi."

[*Miệng nam mô, bụng bồ dao găm; khẩu Phật tâm xà (bề ngoài biểu hiện rất tử tế, nhưng trong thâm tâm rất độc ác)]

Nhà bác học? Mục Khả bị sặc một ngụm nước, tức giận nói: "Xin anh thu hồi lời khen tặng ví tôi như ‘giáo sư’ có được hay không? Muốn khen tôi ư, anh có thể nói thông minh, xinh đẹp, đáng yêu. . . . . . Này, anh đừng có làm bộ mặt khinh bỉ đó được hay không? Tôi chỉ ví dụ, ví dụ thôi. Anh hiểu chứ?"

"Hiểu rồi, hiểu rồi." Viên Soái nén cười, lại lần nữa ca ngợi nói: "Cô giáo Mục Khả này thật đúng là đáng yêu hơn tôi, đẹp trai hơn tôi, so với tôi. . . . . ."

Mục Khả trừng mắt với anh, ra vẻ như muốn ném chai nước suối trong tay tới, lại thấy Viên Soái bất chợt thu lại ý cười, nhìn về phía sau lưng cô chào theo kiểu nhà binh, cất cao giọng nói: "Doanh trưởng!"

"Đừng lấy Doanh trưởng của các anh để dọa tôi, anh ta đang ở trong vòng vây của ‘Kẻ địch’ rồi." Nói xong liền thật sự muốn ném bình nước suối trong tay ra, nghĩ rằng dù thế nào Viên Soái cũng sẽ né tránh, hoặc là tiếp được.

Không ngờ, trong lòng bàn tay có chút mồ hôi, cũng hơi mạnh tay, cũng sử dụng không thích hợp, bình nước cứ thể mà rời khỏi tay, bay thẳng về phía sau. Tiếp theo lại nghe được giọng nói trầm thấp của Hạ Hoằng Huân vang lên, anh hỏi: "Đây là đặt mai phục cho tôi?"

Nhìn thấy Hạ Hoằng Huân cau mày nắm chặt bình nước khoáng, dáng vẻ Mục Khả lúng túng đến không muốn xoay người, Viên Soái không nhịn được nở nụ cười. Anh càng lúc càng cảm thấy cô giáo Mục chính là khắc tinh của Doanh trưởng, nếu không thì sao hai người vừa giao chiến lão đại đã có vẻ bất đắc dĩ như vậy.

Tình huống nhỏ nhặt thế này thường xuyên xuất hiện, Mục Khả vô cùng ảo não, Hạ Hoằng Huân thấy nhưng không thể trách. Nhưng có một thứ vẫn không hề thay đổi, đó là Hạ Hoằng Huân vẫn làm việc rất đúng mực, nắm bắt rất tốt, trong lúc huấn luyện ở trước mặt mọi người không làm ra hành động gì không thích hợp. Đến nỗi quan hệ của hai người ngoại trừ Hướng Vi, kể cả Tô Điềm Âm ở chung phòng cũng không hề phát hiện.

Đối với việc này, Hướng Vi nói: "Quả nhiên là xuất thân từ lính Trinh Sát, nghiệp vụ ẩn núp tuyệt đối là hạng nhất."

Mục Khả đánh cô: "Không cần phải công bố cho cả thiên hạ biết, không như vậy chẳng lẽ còn muốn thông báo cho toàn quân sao?"

Nói thật, cô gái nhỏ nào có bạn trai mà không rơi vào trạng thái yêu đương. Ít nhất, cô căn bản không suy nghĩ phải làm thế nào để tránh ánh mắt của mọi người mà đi gặp Hạ Hằng Huân, hoặc là trong lúc rãnh rỗi gọi điện thoại hay gởi cái tin nhắn chẳng hạn, ngay cả đặc quyền "Làm nũng" của bạn gái cô cũng chưa dùng tới. Trừ bỏ không tranh cãi thẳng mặt với anh, trừ bỏ cô có thêm chút hứng thú với huấn luyện lần này, cuộc sống dường như không có thay đổi gì lớn.

Huấn luyện quân sự cứ như vậy bình an vô sự tiến hành. Mười ngày sau Hạ Hoằng Huân dường như nhận được nhiệm vụ mới, đột nhiên chia chỉ đạo viên đến các đội khác khác, liên tiếp mấy ngày không xuất hiện ở trụ sở huấn luyện.

Trong điện thoại Mục Khả có lưu số điện thoại di động của anh, là "Đính ước" đêm đó anh muốn cô giữ lại trong điện thoại. Buổi sáng hôm đó Hạ Hoằng Huân rời đi vẫn có gọi điện thoại cho cô, đó là lần đầu tiên bọn họ gọi điện thoại, anh ngắn gọn dặn dò: "Tạm thời có việc, tôi về quân đội một chuyến. Em với Viên Soái đừng có quấy rối, phá hư hình tượng của quân ta."

Không nói gì dễ nghe thì thôi, lại còn phê bình cô? Người ta cũng chỉ là trò chuyện với Viên Soái chút mà thôi, ai bảo anh thiên vị phân em đến đội huấn luyện của anh ấy.

Mục Khả rất không hài lòng, nổi cáu cong môi lên nói: "Em có chí hướng cao xa hơn, chính là phá hoại hình tượng của Doanh trưởng Hạ." Cô phát hiện Hạ Hoằng Huân vừa nói chuyện với cô vừa trêu chọc cô, so với trước đây tuyệt đối giống như là hai người, hơn nữa còn đặc biệt thích sử dụng dùng từ quân sự.

Hạ Hoằng Huân cười, căn dặn cô: "Ăn nhiều cơm một chút, đừng quá kén ăn. Gầy còn da bọc xương, sẽ làm tôi đau lòng đấy. . . . . ."

Không phải chứ? Cả việc cô kén ăn anh cũng biết. Sao có thể bị phát hiện đây? Anh còn…còn nói? Còn chưa từng thực sự ôm nhau, sao cảm nhận được siêu vậy?

Cho đến khi cúp điện thoại, Mục Khả vẫn nhíu chặt chân mày.

Mấy ngày kế tiếp Mục Khả không có gặp Hạ Hoằng Huân, thậm chí cũng không nhận được điện thoại của anh, nhiều lần vào lúc nghỉ ngơi buổi trưa cô muốn chủ động gọi điện thoại cho anh, nhưng lại không biết nói gì.

Hướng Vi thấy cô ngồi ở trên giường cứ cầm điện thoại không nói lời nào, đưa tay quơ quơ ở trước mắt cô: "Hoàn hồn đi, cô giáo Mục. Muốn gọi điện thoại thì gọi đi, không có ai cười cậu đâu, do dự làm gì. . . . . ."

Mục Khả ném điện thoại di động lên chăn, miễn cưỡng nằm ở trên giường nhắc nhở cô: "Tranh thủ phiên dịch tư liệu của cậu đi, thật là đồng tình với ông chủ của cậu, sao có thể mời một nhân viên không có trách nhiệm như cậu hả?"

"Sao lại không có trách nhiệm? Mình rất chuyên nghiệp, công việc và giải trí không bài trừ lẫn nhau." Hướng Vi ôm tài liệu dựa nghiêng vào đầu giường, than phiền nói: "Ngày mai mình đi rồi, phải đem hợp đồng phiên dịch xong đi giao, hiệu trưởng cũng ra thông điệp cuối cùng với mình, nói mình không học vấn không nghề nghiệp thì cắt đứt quan hệ cha con với mình."

Mục Khả giơ đôi chân cân xứng vui thích quẫy đạp trong không khí, "Rốt cuộc có thể trả lại giường cho mình rồi, thật tốt quá, hay là ngay tối nay cậu trở về nhà đi?"

"Cái đồ không có tính người!"

Hướng Vi dùng sức véo lên chân cô một cái, tiếc rẻ nói: "Đợt huấn luyện bỏ đi này thật đáng ghét, mình còn chưa có cơ hội kết nối liên lạc với Doanh trưởng Hạ."

Mục Khả khó hiểu: "Cậu và anh ta liên lạc làm gì?"

"Bảo anh ấy mời mình ăn cơm thôi!"

"Giải Phóng Quân là giai cấp vô sản."

"Mình mặc kệ anh ta có vô sản hay không, là bạn trai cậu thì phải mời. Mình còn phải cảnh cáo anh ta, có ý không tốt với cậu, mình sẽ cùng với thần tượng của mình chỉnh anh ta. Aizzz, hay là bây giờ mình cứ gọi một cuộc điện thoại cho anh ta được không?"

Hướng Vi là một người nghe tiếng gió đoán trời mưa, không đợi Mục Khả ngăn cản, đã cầm điện thoại di động của cô lên thành thạo ấn vào trong address book tìm số của Hạ Hoằng Huân, lưu loát bắt đầu gọi.

Kết quả, đối phương tắt máy.

Giữa trưa ngày thứ hai Mục Khả gọi lại lần nữa, vẫn tắt máy. Cho đến tận buổi tối, cũng vẫn chưa mở máy.

Chương 14: Hạnh phúc đường dây riêng

Ngày không có Hạ Hoằng Huân, trái đất vẫn quay, Mục Khả vẫn huấn luyện như trước. Có điều, sau khi Hướng Vi rời khỏi căn cứ cuộc sống trở nên khô khan, buồn tẻ, rất nặng nề. Mục Khả cảm thấy cứ tiếp tục như vậy, cô nhất định trong lúc bình tĩnh cũng điên mất.

Hách Nghĩa Thành từ lần cô nổi giận thì không gọi điện thoại đến nữa, Mục Khả biết anh đối tốt với mình, quyết định giải hòa trước. Tìm số điện thoại của anh rồi bấm gọi, điện thoại di động vang lên hai tiếng thì anh liền nghe, giọng nói không che giấu được đắc ý: "Cô giáo Mục rốt cuộc nhớ tới cậu rồi?"

Cũng biết anh sẽ không tức giận thật. Mục Khả nói: "Quan tâm quan tâm cậu, tránh cho cậu nói cháu không có lương tâm."

Hách Nghĩa Thành cười: "Lại còn làm dáng! Huấn luyện quân sự gần kết thúc rồi phải không? Bị dạy dỗ thế nào? Nội vụ đạt tiêu chuẩn chưa?"

Nhắc tới nội vụ, Mục Khả nhụt chí nói: "Tiêu chuẩn của các người quá cao, cháu không đủ cao, không đạt."

"Sao nghe có chút buồn bã?" Hách Nghĩa Thành cầm di động đứng trước cửa sổ, cười nói: "Không phải Hạ Hoằng Huân đi rồi sao? Huấn luyện không đến nỗi phi nhân hóa như vậy chứ?"

"Làm sao cậu biết anh ấy đi. . . . . ." Mục Khả bừng tỉnh hiểu ra: "À, cháu biết rồi, là cậu giở trò quỷ có đúng không?" Đây có tính là quan báo tư thù không? Ngay sau đó lại cảm thấy dùng từ không đúng nên tự mình bác bỏ. Nghĩ thầm, bọn họ không có tư thù, cho dù có thù cũng là thù công.

Hách Nghĩa Thành nhíu mày: "Cái gì mà giở trò quỷ! Đây là sách lược! Cậu ta đường đường là con át chủ bài của doanh trại Trinh Sát, Doanh trưởng chạy đi huấn luyện quân sự đó không phải là đại tài tiểu dụng sao? Cậu chỉ gián tiếp an bài cho cậu ta nhiệm vụ có thể phát huy đầy đủ ưu thế của cậu ta thôi."

Đi trụ sở huấn luyện gặp Mục Khả biết huấn luyện viên là Hạ Hoằng Huân, Hách Nghĩa Thành xuất phát từ tâm tình đau lòng người thân, tốn 3 ngày làm ra một phương án bí mật, lấy việc đề cao tài nghệ tổng hợp tác chiến quân ta là điểm xuất phát, muốn sau khi cuộc thi tỷ võ của lính Trinh Sát kết thúc thì lập tức cử hành một cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn.

Đội Trinh Sát trụ là cột của trung đoàn 532, là Doanh trưởng Hạ Hoằng Huân đương nhiên sẽ bị Lục đoàn trưởng triệu hồi khẩn cấp, tiến hành chuẩn bị chiến đấu cho cuộc diễn tập sắp tới, cố gắng thể hiện trước mặt …. Cho nên, sau khi trở lại doanh trại, doanh trưởng Hạ mỗi ngày trừ đi họp huấn luyện, chính là nghiên cứu bản đồ quân dụng.

Mục Khả vốn đang muốn hỏi là nhiệm vụ gì, nhưng nghĩ tới đặc thù nghề nghiệp của bọn họ, cô nuốt nghi vấn về trong bụng tự động tiêu hóa. Không muốn tán gẫu về Hạ Hoằng Huân quá nhiều, cô lập tức dời đề tài, nói: "Ngày mai bọn cháu bắn bia."

Chân mày Hách Nghĩa Thành vừa mới giãn ra giờ lại nhíu lại, tiêu điểm đề tài một lần nữa trở lại trên người ai đó, anh nói: "Huấn luyện quân sự cho sinh viên đại học thì bắn bia làm cái gì? Lãng phí vật tư quân dụng! Phương án này nhất định là Hạ Hoằng Huân làm."

Mục Khả kinh ngạc: "Sẽ không phải là đạn thật đấy chứ?"

"Cháu đừng tưởng bở! Chỉ vào chút tài mọn của mấy đứa nếu bắn đạn thật, chắc chắn hủy cả khuôn mặt."

Mục Khả cười ha ha: "Nếu mỗi ngày cháu đều được huấn luyện như mọi người, không chừng sẽ trở thành “Thần Súng”."

"Thôi đi, Thần Súng bọn cậu thấy cháu cũng phải té xỉu."

Mục Khả xùy một tiếng, rất biết điều nói: "Biết, đây chính là chênh lệch."

Hách Nghĩa Thành ‘Khen ngợi’ nói: "Tạm được, không đến nỗi ngốc lắm." Nhớ tới Chủ nhật mình phải đi ra ngoài làm việc, anh hỏi: "Chủ nhật cậu đi đón cháu, cùng cậu đi chơi một ngày đi." Trên thực tế là muốn đưa cô về nhà ăn cơm, Mục Khải Minh gọi cho anh không dưới một lần.

Mục Khả quả quyết cự tuyệt: "Không đi! Chỗ cậu có cái gì chơi, ngoài đàn ông vẫn là đàn ông."

"Đối với bọn cháu mà nói, đàn ông không phải cực kỳ có sức hút sao?"

Mục Khả phản bác: "Thành phần lực hút chẳng qua cũng chỉ là carbohydrate mà thôi, kết cấu phần tử còn chờ nghiên cứu, có gì khác sao?"

Hách Nghĩa Thành nghe vậy sang sảng cười, cười đủ rồi, anh dùng giọng nói ôn hòa nói: "Khả Khả, lâu rồi cháu không về nhà, Chủ nhật về ăn một bữa cơm, được không?"

Nụ cười Mục Khả cứng đờ, cô yên lặng, nói: "Chờ huấn luyện quân sự kết thúc đã, Chủ nhật không được nghỉ, không về được." Đối với thương yêu của Hách Nghĩa Thành, từ trước đến giờ Mục Khả không đành lòng cự tuyệt.

Biết cô nói như vậy đã là nhượng bộ rất lớn, Hách Nghĩa Thành đương nhiên sẽ không miễn cưỡng nữa, dặn dò: "Ngày mai lúc bắn bia chú ý an toàn, không muốn cầm súng thì cứ nói không dám, dù sao cũng không kiểm tra đánh giá, không cần thiết."

Mục Khả đồng ý: "Biết rồi, cháu sẽ cẩn thận."

Cúp điện thoại, Mục Khả nằm trên giường lăn qua lộn lại không ngủ được, do dự thật lâu, rốt cuộc gửi cho Hạ Hoằng Huân một tin nhắn, thật sự không biết nói cái gì cho phải, chỉ gửi sáu chữ: "Ngày mai bọn em bắn bia!"

Kết quả đợi đến khi cô sắp ngủ thiếp đi, điện thoại di động vẫn im lặng.

"Coi thường sự tồn tại của tôi phải không?" Tức giận ấn mấy chữ trực tiếp gửi đi , sau đó nhét điện thoại di động xuống dưới gối, đi gặp Chu công.

Đừng tưởng rằng Mục không biết tức giận, chưa ăn thịt heo thì cũng phải thấy qua heo chạy, cô đương nhiên biết khi yêu ai chả gắn như keo như sơn, vị đồng chí Giải Phóng Quân này lại không gặp cô mấy ngày rồi, nói không tức giận chút nào là điều không thể.

Con gái ấy mà, luôn có chút tùy hứng, ai không hy vọng được yêu được chiều. Chỉ là, cô không biết giận dai, ngủ dậy xong gần như quên sạch.

Mấy ngày nay Hạ Hoằng Huân vội vô cùng, trở lại đơn vị, ngay cả phòng làm việc của mình anh cũng không trở về, trực tiếp bị gọi vào phòng làm việc của Đoàn trưởng, dùng hết sức mà cũng chưa xong, răn dạy không dứt. Không có cách nào, ai bảo Lục Trạm Minh hạ tử lệnh: "Phải toàn thắng!"

Rõ ràng là do đối kháng lần trước gây họa, không chỉ thắng mà phải thắng được hoàn toàn. Mặc dù chỉ là diễn tập, cũng nhất định phải làm cho tốt.

Không chịu yếu thế, Hạ Hoằng Huân cũng rất coi trọng diễn tập lần này, là quân nhân thời bình, mỗi một lần diễn tập, mỗi một lần đối kháng, cũng như chiến tranh thực sự, anh chưa bao giờ coi thường. Dù cho đối thủ mạnh hay yếu.

Hạ Hoằng Huân không phải người lâm trận mới mài gươm. Anh cũng chỉ muốn để các chiến sĩ thể nghiệm chút áp lực trước cuộc diễn tập cường độ cao, giống như lúc anh phát biểu ở sáng sớm ngày thứ hai sau khi trở về đơn vị: "Không áp lực, mọi người sẽ lơ là!"

Đều nói tấm gương thực tiễn lớn cương lĩnh xa hơn. Trong lúc huấn luyện cường độ cao, thân là boss của doanh trại Trinh Sát - đồng chí Hạ Hoằng Huân trừ bỏ phải gánh vác trọng trách chỉ huy toàn cục, bóng dáng mạnh mẽ rắn rỏi luôn luôn xuất hiện tại sân huấn luyện. Anh cùng với các chiến sĩ cùng bước chiến hào, nhảy qua tường, leo thang mây, ngay cả võ trang 400m chướng ngại tốn rất nhiều thể lực, anh cũng tham gia.

"Nằm xuống. . . . . . Bò thấp. . . . . ."

Nghe được khẩu lệnh, các chiến sĩ lưu loát nằm rạp trên mặt đất, đã bò nửa ngày không đứng lên, hai đầu gối hai cùi chỏ đã mài ra máu, nhưng vẫn ngẩng đầu. Đây chính là khí thế quân nhân, cho dù ngã xuống đất, cũng không thể cúi đầu trước kẻ địch.

Mồ hôi chảy theo gương mặt xuống, tứ chi Hạ Hoằng Huân dán chặt trên mặt đất, động tác giống như con thằn lằn, anh là người đầu tiên về đích, anh không để ý vết thương trên cánh tay do bị đá vụn cứa vào, cao giọng nói: "Lính Trinh Sát nhận được danh hiệu Vua Chiến Địa, phải trải qua huấn luyện gian khổ ở cường độ cao. Mọi người là quân nhân, sao lại giống như con rùa đen? Chậm rì rì chờ tôi đá mấy người đến đích à?"

Ở trong doanh, anh là lãnh đạo, thủ trưởng, tồn tại giống như tấm bảng chỉ đường, nắm giữ số mạng tất cả chiến sĩ trong doanh trại Trinh Sát. Đương nhiên sẽ không để lộ ra phần nhẹ nhàng, dễ dãi.

Binh lính biết rõ Doanh trưởng không thật sự mắng bọn họ, mà đang khuyến khích họ. Bọn họ cắn chặt răng, dùng tất cả sức lực, nhanh chóng bò đến điểm cuối.

Nói thật, cũng ít khi thấy Doanh trưởng trên sân huấn luyện, nhưng Hạ Hoằng Huân tuyệt đối là ngoại lệ. Dùng lời Dịch Lý Minh mà nói: "Lúc nào mà không tìm được đồng chí Hạ Hoằng Huân, trực tiếp đến sân huấn luyện, đảm bảo tóm gọn."

Kết thúc cả ngày huấn luyện, các chiến sĩ mệt mỏi say đòn cũng đã đi tắm rồi ngủ, Hạ Hoằng Huân vẫn còn đang ở phòng làm việc. Ánh mắt nhìn chằm chằm vào màn hình máy vi tính, ngón tay nhanh chóng gõ trên bàn phím, đang bố trí hạng mục quan trọng nhất trong lúc diễn tập—— công việc hành quân 7 ngày 7 đêm trong địa hình phức tạp dài mấy trăm cây số.

Uống nước lại nhớ tới di động đang "Nghỉ phép" trong ngăn, do dự có nên gọi cho Mục Khả hay không, nhìn đồng hồ, đã mười hai giờ mười phút rồi, anh cau mày, vừa nói: "Chắc ngủ rồi" vừa mở máy.

Đang ngủ say bị chuông điện thoại di động thức tỉnh, Mục Khả mơ mơ màng màng nghĩ là Hướng Vi, lấy điện thoại di động ra cũng không thèm nhìn mà tắt luôn, sau đó bịt kín chăn ngủ tiếp.

Ước chừng qua ba mươi giây, điện thoại di động vang lên lần nữa, làm cho cô không ngủ được. Mục Khả bình tĩnh nhận điện thoại, từ từ nhắm hai mắt nói: "Có phải cậu cảm thấy quấy rầy mình mãi thành thói quen rồi hay không hả? Hướng đại tiểu thư, cầu xin cậu đừng quấy rầy mình, mình sắp chết rồi."

Bên kia trầm mặc. Sau một lúc lâu, truyền đến giọng nam trầm thấp từ tính: "Là tôi!"

"Hả?" Trong nháy mắt đầu Mục Khả chập mạnh, mở mắt như bị điện giật, chờ lúc phản ứng lại thì cả người đã chui vào trong chăn giống như con rùa nhỏ chui vào trong mai, hạ giọng nói: "Khuya khoắt gọi điện thoại dọa người à?"

Nghe được cô cố ý đè thấp thanh âm, Hạ Hoằng Huân khống chế không được nở nụ cười, anh hỏi: "Đã ngủ chưa?"

Mục Khả tức giận nhả ra ba chữ: "Đang ngủ đây!" Nghĩ tới "Thù" mấy ngày anh tắt máy, cô nhỏ giọng oán hận nói: "Sao anh luôn tắt máy? Điện thoại để làm cảnh à, lúc cần tìm thì làm thế nào?"

Hạ Hoằng Huân thả lỏng ngồi ở trên ghế, rất kiên nhẫn giải thích: "Ở đơn vị, giao thông dựa vào đi, truyền tin dựa vào hét. Em cho rằng giống như trường học bọn em tìm người thì cầm di động lên thì thầm ‘Tìm giáo viên A, xin hỏi có ở đó không?’ Lúc tôi tìm người chỉ cần hét một tiếng ‘Mọi người chết ở đâu rồi’ bọn họ lập tức đến."

Mục Khả nằm trong chăn cười khanh khách, lại sợ đánh thức Tô Điềm Âm, cô che điện thoại di động nói: "Vậy tin nhắn em gửi thì sao? Cũng chìm xuống biển rồi hả?"

"Em gửi tin nhắn cho tôi à?" Hạ Hoằng Huân rất kinh ngạc, không nghĩ tới vật nhỏ lại rất rất chủ động, anh cười nói: "Về sau nếu có việc trực tiếp gọi điện thoại, tôi cũng không đọc tin nhắn." Đừng nói tin nhắn, ngay cả di động anh bình thường cũng không quen mang theo, có chuyện đều gọi quân tuyến.

Mục Khả nói: "Anh là người cổ đại à? Thành quả xã hội tiến bộ bị anh đạp hỏng rồi."

Không để ý phê bình của cô, Hạ Hoằng Huân hỏi: "Hai ngày nay không có gây họa chứ? Dựa theo kế hoạch buổi sáng ngày mai các chiến sĩ sẽ cho bọn em tiến hành biểu diễn biểu thị, buổi chiều là huấn luyện bắn bia một chọi một, em làm được không?"

Mục Khả nghe thế uất ức oán trách: "Nói anh huấn luyện bọn em như bộ đội đặc chủng anh còn không thừa nhận, lại còn muốn bắn bia, em sẽ hy sinh cho mà xem."

"Bao nhiêu trường học xin huấn luyện bắn bia cũng bị từ chối, em không cảm thấy vinh hạnh sao? Đồng chí nhỏ, cần tiếp tục đề cao giác ngộ."

"Đi rèn luyện lính Trinh Sát của anh đi, chờ em bắn thủng bia của anh, cho anh đẹp mặt!"

Hạ Hoằng Huân sửa cô: "Nói chuyện không cần có tính công kích."

Mục Khả cãi lại: "Sớm muộn gì cũng để cho anh lãnh giáo lực sát thương của em."

"Tôi không sợ lực sát thương của em, tôi lo lắng mặt của em."

"Mặt thế nào?"

Anh nói: "Ngày mai lúc bắn bia cầm cái nồi bảo vệ gương mặt."

"Đồng chí Giải Phóng Quân, em bắn bia, không phải bia đập mặt em!"

. . . . . .

Cuộc trò chuyện với người yêu kết thúc trong khẩu chiến, Mục Khả gối lên câu nói: "Đồng chí nhỏ, tôi xem trọng em!" mà ngủ thật say.

Ngày hôm sau, huấn luyện bắn bia đúng hạn tới, Mục Khả đứng trong đội ngũ tập hợp, có vẻ vô cùng có tinh thần.

Chương 15: Cuộc đọ sức ở sân tập bắn

Vì để học viên có đầy đủ thời gian tiến hành bắn bia một chọi một, chứ không phải hình thức hóa chạy chạy lướt qua sân, Hạ Hoằng Huân trước đó đã sửa đổi kế hoạch lại từ đầu, điều chỉnh lại khóa huấn luyện hàng ngày của từng chiến sĩ trong trụ sở huấn luyện, vừa không ảnh hưởng đến tình hình huấn luyện thường ngày lại thuận tiện hoàn thành quá trình thao diễn, đồng thời mở rộng thời gian tập bắn cho tất cả lớp học, nhóm học viên đầu tiên tập bắn do Viên Soái dẫn dắt huấn luyện.

Theo sự hướng dẫn của giáo quan đi tới sân bắn, huấn luyện viên phụ trách trong sân bắn giải thích cho nhóm học viên về những điểm mấu chốt và yêu cầu trong việc tập bắn, cuối cùng vẫn không quên dùng vẻ mặt nghiêm túc bổ sung 1 câu: "Súng, là sinh mạng quan trọng nhất của quân nhân!"

Các bạn học vô cùng phấn khởi, nhất là nam sinh. Khang Bác kích động đến có chút không nhẫn nại được, báo cáo cũng không gọi, lớn tiếng hỏi: "Huấn luyện viên, vậy sinh mệnh thứ hai của quân nhân là cái gì?"

Sau khi đi vào sân tập bắn, Viên Soái đã thu lại bớt thái độ bất cần đời liếc xéo Khang Bác một cái, giống như phê bình cậu hỏi vấn đề thật không có trình độ, hỏi ngược lại: "Cậu cảm thấy thế nào?"

Khang Bác nghiêm túc suy nghĩ một chút, rồi cùng hai người bạn học bên cạnh nhỏ giọng trao đổi ý kiến xong, trong lòng đã có dự tính nói: "Lựu đạn!"

Huấn luyện viên trong sân tập bắn liếc mắt nhìn nhau, Viên Soái bị tức đến giơ tay lấy xuống cái mũ của Khang Bác dùng sức quất lên đầu anh một cái, quát lên: "Cũng may cậu không phải ở doanh chúng tôi, loại hùng binh như cậu, không cần Doanh trưởng chúng tôi động thủ, tôi sẽ trừng trị cậu răng rơi đầy đất."

Nghe vậy, toàn sân cười to.

Khang Bác ngượng ngùng xoa xoa đầu, chưa từ bỏ ý định nói: "Không phải ‘lựu đạn’ vậy là cái gì? Chẳng lẽ còn có vũ khí bí mật gì?"

"Vũ khí bí mật? Còn có vũ khí có quy mô sát thương lớn hơn sao!" Viên Soái cảm thấy cậu là nho tử không thể dạy, chỉ vào mũi của cậu khiển trách: "Không cần hoài nghi năng lực tác chiến Quân đội nước ta! Khi mạng nhỏ cậu không còn thì vũ khí cũng chỉ là đống phế liệu."

Lần đầu tiên thấy Viên Soái nghiêm túc như vậy, Mục Khả cảm nhận được giọng nói cùng thần thái của anh khi nói chuyện vô cùng giống một người. Nghĩ thầm: Quả nhiên hạng người gì thì dẫn dắt ra loại lính đó.

Nói súng là sinh mạng quan trọng nhất của quân nhân là nhấn mạnh đến trình độ quan trọng trong sự liên hệ giữa quân nhân và súng, thế nhưng gặp phải học viên tích cực nhất định muốn biết sinh mệnh quan trọng nhất là cái gì, kích thích Viên Soái dùng lời nói của Doanh trưởng Hạ đã từng dạy dỗ anh, cho đến lúc này, anh cuối cùng hiểu tại sao lúc mình hỏi ra vấn đề ngu xuẩn này thì lão đại giận đến nỗi hận không thể chém anh rồi. Thật sự là, rất không có trình độ.

Kế tiếp, một tổ 15 học viên tiến hành tập bắn bia. Có thể là do trời sinh đã tương đối hứng thú với vũ khí, các nam sinh tiến hành rất thuận lợi, gần như không kịp chờ huấn luyện viên giảng giải đã nhắm ngay mục tiêu - bóp cò, còn có người bắn được thành tích 80 vòng, thu được một trận vỗ tay của toàn trường.

Đến lượt nữ chỉ đạo viên cùng bạn học nữ thì tốc độ tiến hành cực kỳ chậm chạp. Huấn luyện viên không chỉ một lần tự mình làm mẫu tư thế bắn đúng chuẩn cho các cô, năm lần bảy lượt nhấn mạnh không phải là đạn thật, chỉ cần thao tác theo trình tự, nắm được mấu chốt, bảo đảm tuyệt đối an toàn, Tô Điềm Âm vẫn không dám bóp cò, thậm chí cảm thấy tư thế nằm ở trên chiếu bắn rất bất nhã.

Viên Soái bị cô chọc tức đến không chịu được, vừa chỉ huy cô nằm ở trên chiếu, vừa nói: "Đây là tập bắn, không phải tranh tài làm người mẫu."

Tô Điềm Âm bất đắc dĩ, cẩn thận từng li từng tí nằm xuống, vẫn không quên kéo kéo vạt áo trước đồ rằn ri, oán trách nói: "Nhiều bia như vậy, tôi bắn cái nào đây?"

Viên Soái gài khẩu súng xong, tức giận nói: "Thích bắn cái nào thì bắn cái đó, tùy cô cao hứng."

Vẻ mặt Tô Điềm Âm mê mang: "Không bắn trúng cái nào hết thì phải làm sao hả. . . . . .?"

Không đợi Viên Soái lên tiếng, Mục Khả xếp phía sau bị giày vò đến mất đi tính nhẫn nại, chạy tới thọc ngang lưng Tô Điềm Âm một cái, nhỏ giọng nói: "Đừng làm mất thể diện, không ai quan tâm những nhân sĩ tư thế nghiệp dư như chúng ta, tranh thủ bắn đi, không tin thành tích của cậu kém hơn mình." Trời quá nóng, cô sắp bị đốt chết rồi, thật sợ Tô đại tiểu thư tiếp tục lề mề thì lát nữa không cần giả bộ vẫn có thể té xỉu.

Tô Điềm Âm hỏi: "Thành tích của cậu là gì?"

Mục Khả bình tĩnh mà đáp: "Mười phát, chín vòng!"

"Hử?" Viên Soái chợt ngẩng đầu lên không thể tin nhìn cô, cảm thấy người nho tử không biết dạy không phải là Khang Bác, mà là cô giáo Mục Khả bác học, lau mồ hôi trên trán, anh nói: "Cô lập Guinness kỷ lục thế giới à? Tỉ lệ ra ngoài bia rất thấp mà." Gặp qua thành tích kém, chưa từng thấy qua kém như vậy.

Tô Điềm Âm cười ha ha, "Khó trách hôm nay tập bắn cậu không lo lắng chút nào, thì ra là đã biết trước."

Mục Khả ngây ngốc cười: "Có thành tích chín điểm làm đệm mình lo lắng cái gì."

Lúc này mới biết tại sao đồng chí Hạ Hoằng Huân lại nhớ thời gian huấn luyện bắn bia rõ ràng như thế? Bởi vì bốn năm trước thuộc hạ dưới tay anh có vị đồng chí nhỏ liên tục giành được danh hiệu "Đệ Nhất " nội vụ, cũng đồng thời trở thành "Nhân vật tiêu điểm" của sân tập bắn. Ở bộ đội nhiều năm như vậy, loại lính gì cũng đều gặp qua, nhưng giống như Mục Khả, mười phát đạn vẻn vẹn chỉ bắn ra thành tích chín vòng anh tuyệt đối chưa từng gặp. Có thể nghĩ, đồng chí Doanh trưởng được mệnh danh ‘Cơ giới toàn năng’ lúc ấy không biết bị kinh hoàng biến thành dáng vẻ như thế nào.

Nhớ lại tình cảnh ngày đó, là như thế này.

Ngày thứ ba lúc gần kết thúc học bắn Mục Khả cuối cùng cũng bóp cò, cảm giác thành công của Hạ Hoằng Huân còn chưa kịp thành hình, đối mặt với thành tích chín vòng cô bắn ra, hoàn toàn bị sấm sét đánh ngã.

Anh nắm chặt quả đấm, nhíu đôi mày rậm cắn chặt răng quay đầu đi, sau đó buông tay lấy mũ xuống hung hăng cào cào tóc, vẻ mặt thất bại rời khỏi sân tập bắn.

Thấy anh giận đến nói không ra lời, người vừa tạo ra thành tích đáng nể - Mục Khả bỗng nhiên cảm thấy tâm tình thật tốt, nở nụ cười, nhìn bóng lưng anh làm mặt quỷ, cô trẻ con mà nói: "Cho anh tức chết!"

Hạ Hoằng Huân một đời vang danh cứ thế dễ dàng bị hủy ở trong tay đồng chí nhỏ Mục Khả. Bởi vì cô biểu hiện vượt trội, tất cả bình xét trong đợt huấn luyện quân sự: nội vụ, tập bắn, các loại hạng mục hội thao, toàn bộ vì tính tổ chức kỷ luật mờ nhạt, quan niệm kỉ luật rời rạc, mà trở thành lót đáy cho nha đầu kia. Cho nên, Hạ Hoằng Huân đã lĩnh giáo qua lực phá hoại mạnh mẽ của Mục Khả. Nếu không, sao trong hơn tám trăm học viên anh từng huấn luyện, lại chỉ có ấn tượng sâu sắc với mình cô.

Có vết xe đổ của Mục Khả, Tô Điềm Âm nhất thời có lòng tin, cô nghe theo mệnh lệnh của Viên Soái làm việc, trong tiếng súng "Đùng-đùng-đùng", sóng lòng sôi sục bắn xong mười phát đạn, thành tích 67 vòng.

Nhìn Tô Điềm Âm và Mục Khả vui mừng nhảy dựng lên, Viên Soái lắc lắc đầu, cảm thấy hai cô gái này thật sự là không có thuốc nào cứu được, nếu anh bắn ra thành tích đó, sớm bị lão đại đá vào mông rồi.

Tiếng súng trên bãi tập cao thấp nối tiếp nhau, các học viên càng bắn càng hăng, Mục Khả bị không khí hiện trường lây nhiễm, cũng bắt đầu chà sát tay, có chút nóng lòng muốn thử.

Sau lưng vang lên giọng nam quen thuộc, có người hỏi cô: "Kỷ lục chín vòng của em, định giữ lại hay phá vỡ?"

Nhìn quanh bốn phía Mục Khả đột nhiên nghe được giọng nói trầm thấp sợ hết hồn, lúc xoay người lại nhìn thấy đồng chí Doanh trưởng mặc quân phục đứng ở bên cạnh cô, nhìn không chớp mắt về phía sân tập bắn.

Không ngờ anh sẽ đến, Mục Khả giật mình lập tức cảnh giác nhìn xung quanh thêm vài lần, xác định mỗi tổ cách nhau khá xa không nghe được bọn họ nói chuyện, cô mới hỏi: "Sao anh lại tới đây?"

Hạ Hoằng Huân nghiêng đầu nhìn cô, ánh mắt ẩn chứa ý cười: "Để chứng kiến giây phút lịch sử của em."

Nếu như không phải có nhiều người đang theo dõi, Mục Khả thật muốn đá anh một phát.

Thấy cô nghiêng đầu sang chỗ khác không để ý tới người khác, anh giải thích: "Nhiệm vụ vẫn chưa kết thúc, tới đây kiểm tra." Chuyện diễn tập vẫn còn thời gian chuẩn bị, sắp xếp xong chuyện trong doanh, Chính ủy bảo anh khi có thể thì sang đây xem một chút, có phần không yên lòng để Viên Soái dẫn đầu nhóm sĩ quan trẻ tuổi này.

Khi đến lượt Mục Khả bắn Hạ Hoằng Huân cũng không bước lên hướng dẫn động tác, chỉ cùng huấn luyện viên phụ trách ở sân tập bắn song song đứng ở xa xa mà nhìn, thỉnh thoảng nghiêng đầu trao đổi đôi câu, nhưng ánh mắt từ đầu đến cuối không có rời khỏi sân tập bắn.

Mục Khả nằm ở trên chiếu, đỡ lấy cây súng được Viên Soái gài tốt.

Viên Soái không nhịn được nhắc nhở: "Cô giáo Mục, cô xuống tay ngàn vạn lần đừng lưu tình, nhắm thẳng vào một chỗ bắn thôi."

Nghe vậy, Mục Khả nghiêng đầu nhìn anh cười cười, đưa tay kéo mũ ra phía sau đầu, không đợi Viên Soái nhắc nhở ba điểm trên một đường thẳng đã nhắm lại một mắt, ngắm đúng mục tiêu, sau đó trực tiếp bóp cò, viên đạn "Vèo" một tiếng bay vụt đi ra ngoài. Động tác làm có bài có bản, không thấy yếu kém chút nào.

Đáng lẽ đều là bắn xong mới báo bia, không biết vì nguyên nhân gì, Mục Khả mới bắn ra một viên đạn, thì nghe được báo bia viên la lớn: "Vòng số 9!" Thật ra thì thành tích của học viên trước đó cũng quá không lý tưởng, không dễ gì xuất hiện vòng chín, báo bia viên có chút kích động.

Lặp tức cảm giác có ánh mắt phóng lên trên người cô, Mục Khả nhe răng vui vẻ, trên mặt không hề che giấu nho nhỏ đắc ý. Ai nói cô không dám sờ súng, cô chỉ là không thích mà thôi.

Viên Soái khiếp sợ không thua gì Hạ Hoằng Huân, anh trợn tròn đôi mắt hỏi: "Đồng chí, cậu khẳng định thành tích bắn ra là mười phát chín vòng? Chứ không phải bắn trúng vòng chín?" Tiến bộ vẫn quá lớn rồi. Chẳng lẽ đây chính là thâm tàng bất lộ hay sao? Nhìn thân thể cô ấy nhỏ nhắn thế này, không giống cao thủ.

Mục Khả nhíu lông mày: "Bắn ra một vòng, phát đạn cuối cùng bắn không trúng bia rồi."

Sau 10 phát súng, thành tích Mục Khả là 90 vòng.

So với bốn năm trước, trình độ tiến bộ tăng vọt.

Lúc này, mượn dùng một câu nói hết sức thỏa đáng của Đài Truyền Hình: "Sự tiến bộ nhanh đến từ điểm khởi đầu thấp."

Tuyệt đối là cố ý. Anh thế nhưng không nhìn ra con bé này giở âm mưu quỷ kế với anh? Hạ Hoằng Huân không thể không thừa nhận, anh nhìn lầm rồi, phát súng đó cô đạt thành tích một vòng thật ra thì rất có bản lãnh.

Sau đó dưới dự bày mưu tính kế của Hạ Hoằng Huân nhóm học viên đi huấn luyện may mắn được chứng kiến giai đoạn ngắm bắn, có điều cái này cũng không ở trong chương trình huấn luyện, cho nên sau khi huấn luyện viên phụ trách sân tập bắn giảng giải xong, chỉ là có thử tính chất thăm dò hỏi: "Có vị học viên nào muốn thử không?"

Khang Bác tích cực đứng đầu quá mức cùng với Tô Điềm Âm phía trước sợ đến không được việc, Mục Khả không chịu nổi vô số ánh mắt mong chờ ném tới đành miễn cưỡng đứng dậy. Vì vậy, ba người bị đưa đến ngắm bắn bước ra phía trước, chia ra do huấn luyện viên sân tập bắn phụ trách, Viên Soái và Hạ Hoằng Huân chỉ đạo thao tác.

Hạ Hoằng Huân vẻ mặt nghiêm túc cầm súng, vừa giải thích vừa làm động tác mẫu: "Lúc bắn xương quai xanh phải vững, không thể có khe hở, nếu không làm tốt giai đoạn ngắm bắn giảm bớt lực, sẽ rất đau. . . . . ." Dừng một chút, anh suy nghĩ có cần phải giải thích cặn kẽ như vậy hay không, cảm thấy dựa vào bản lĩnh bộc lộ nho nhỏ trước đó của đồng chí nhỏ Mục Khả, không chừng sẽ cho anh thêm chút kinh ngạc.

Cơ thể Mục Khả gần sát anh, nhìn gò má cương nghị của anh cảm thấy dáng vẻ nghiêm túc của anh vô cùng có hương vị, ánh mắt không tự chủ dời xuống đến trang phục quấn luyện anh mặc, đoán quân trang anh mặc hẳn là cỡ năm loại ba, vóc người của anh có vẻ đặc biệt "Leng keng có lực*".

Xin giáo viên tiếng Trung thứ lỗi Mục Khả dùng thành ngữ bừa bãi, chủ yếu là thân thể Hạ Hoằng Huân thật sự là quá tốt, cô thật là không tìm thấy từ nào hình dung thích hợp hơn. Anh vốn có ưu thế về chiều cao, trải qua nhiều năm huấn luyện, mặc dù cách lớp quần áo, cũng có thể làm cho người cảm thấy bắp thịt rắn chắc của anh.

Ý thức được mình đang nhìn lén anh, Mục Khả vô cùng ảo não, cô vội vàng quay mặt qua, nghiêm túc nghe anh giảng giải, thế nhưng lại nghe Hạ Hoằng Huân trầm giọng hỏi: "Có hài lòng với phần cứng của anh không?"

Full | Lùi trang 2 | Tiếp trang 4

Loading...

Vinhomes Cầu Rào 2

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Trang Chủ