Old school Swatch Watches
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Hạnh Phúc, không bắn không trúng bia! - Trang 4

Full | Lùi trang 3 | Tiếp trang 5

Chương 16: Bọn họ muốn PK

*PK là một thuật ngữ trong game online: Player Killer hay Player Killing - chỉ những người hoặc hành động đi "giết" người chơi khác

Nhiều khi chúng ta không phát hiện, thật ra thì đàn ông có một loại thuộc tính sinh lý đặc biệt, nhất là trước mặt người mình thích, dù là người đứng đắn, cũng sẽ biến thành người không nghiêm túc. Lý do của sự chuyển biến đó là anh ta có động tình hay không thôi.

Sau khi quan hệ với  Mục Khả được thăng cấp, loại thuộc tính này của Hạ Hoằng Huân  bắt đầu tự động ‘tỉnh giấc’.

Về vấn đề phần cứng này, đối với một cô bé đơn thuần lần đầu tiên biết yêu đương, vả lại thời gian chưa vượt qua ba mươi ngày mà nói, thật sự là vô cùng ‘sâu sắc’. Đổi lại là người khác, đoán chừng chắc chắn mặt sẽ nóng đến đỏ bừng, thẹn thùng khó mở miệng. Nhưng mà, đồng chí nhỏ Mục Khả lại là chiến sĩ sắt thép, tố chất tổng hợp vô cùng vững vàng, thậm chí cứng rắn trước nay chưa từng có. Bốn năm trước thì có bản lãnh khiến Doanh trưởng Hạ giận đến á khẩu không trả lời được, cô làm sao có thể dễ dàng thua anh trên lĩnh vực "Đùa giỡn" được.

Tim chỉ đập mạnh và loạn nhịp trong mấy giây, sau đó cô thật bình tĩnh quay đầu nhìn thẳng vào mắt anh, lạnh nhạt bóp méo một câu quảng cáo, Hạ Hoằng Huân nghe được cô hỏi ngược lại: "Sự vừa lòng của em, là những gì anh theo đuổi."

Nếu như nói thành tích bắn bia lúc trước của Mục Khả khiến Hạ Hoằng Huân khiếp sợ, đến giờ vẫn còn sống dưới bóng ma cô vô tình tạo ra, vậy thì, câu trả lời của Mục Khả lúc này, quả thật có thể khiến cho nửa đời sau của anh cũng sống trong phiền muộn.

Lại lãnh giáo thực lực hơn người của cô một lần nữa, Hạ Hoằng Huân cảm thấy tiềm lực của bạn gái nhỏ dường như vô cùng lớn, lúc nào cũng có thể bị kích thích mà bộc phát.

Thấy anh đen mặt không nói lời nào, cảm giác khẩn trương không hiểu trong lòng liền biến mất, Mục Khả hơi đỏ mặt cười cong cong đôi mắt. Lưu loát lấy lại súng ngắm trong tay anh sau đó lắp lại, nằm bò lên chiếu, khi Khang Bác cùng Tô Điềm Âm vẫn còn đang tìm cò súng dưới sự chỉ đạo của huấn luyện viên  thì cô đã vào vị trí, ngón tay bé nhỏ đặt trên cò súng.

Thời gian dừng lại một lát, Mục Khả nghiêng đầu hỏi anh: "Tại sao không có kính ngắm?"

"Vấn đề này quả là có trình độ chuyên nghiệp." Cơn tức của Hạ Hoằng Huân còn chưa tan, anh xê dịch vị trí, làm bộ giúp cô đỡ cán súng, không chút để ý nói: "Kính nhắm là trang bị cho súng bắn tỉa, em cứ vậy mà bắn đi."

Mặc dù Mục Khả không phải dân chuyên nghiệp, nhưng có đôi lúc cô rất tích cực, cho rằng nếu đã làm thì phải làm cho thật chuyên nghiệp, bằng không rất không có trình độ. Cho nên cô không hài lòng lắm với câu trả lời của Hạ Hoằng Huân, liền gọi anh: "Doanh trưởng Hạ."

"Ừ." Anh thuận miệng đáp một tiếng.

Ngoài dự tính của mọi người, cô nói: "Chúng ta PK đi?"

"Hả?" Hạ Hoằng Huân hoài nghi mình nghe lầm.

Nhìn ánh mắt anh từ kinh ngạc đến chất vấn, Mục Khả nhắc lại từng chữ từng câu: "Em nói chúng ta PK." Tiếp còn dung chùa một câu nói của Viên Soái, cô nói: "Chơi cùng bọn họ, không phát huy được trình độ của em." Dáng vẻ tựa như cô là siêu cao thủ, thật ra thì chiều cao chỉ là 1m63.

Thật sự là phản rồi, lại muốn thi bắn với anh?! Năng lực tác chiến đơn độc của anh tuyệt đối không thua năng lực chỉ huy toàn quân, người dám khiêu chiến với anh trên lĩnh vực quân sự ít đến đáng thương.

Anh chắc chắn mười phần cô không phân biệt được Đông Nam Tây Bắc, nhưng cô không phải quân địch, là cô gái anh đang cố gắng mang về nhà, anh nên lấy trình độ nào so với cô đây? Thắng thua đều không phải ổn. Quả thực là liều lĩnh.

Mặt Hạ Hoằng Huân đen lại vài phần, nhìn thẳng vào mắt cô mấy giây, anh để mũ trên bả vai, ánh mắt trầm trầm nhìn cô nói: "Cho em một phút nghĩ lại lần nữa."

Tức giận bất bình khi anh lấy phần cứng ra khoe khoang giễu cợt cô, trong lòng Mục Khả sớm có dự định, cô cười giống như con hồ li nhỏ, cố ý khích anh nói: "Anh chỉ cần nói có dám so hay không thôi?"

Biết rõ cô áp dụng phép khích tướng, nhìn ánh mắt kiên định của cô, Hạ Hoằng Huân bất đắc dĩ, thật lâu nói ra ba chữ: "Đừng làm loạn!" Vẻ mặt vẫn nghiêm túc như cũ, nhưng giọng nói đã là mười phần thỏa hiệp, giống như đang nói: "Bà cô nhỏ à, em yên tĩnh chút đi, hai ta ai hơn ai, hoàn toàn không cần so."

Mục Khả không cam lòng: "Ai náo loạn, em cũng chỉ nói ra ý tưởng mang tính xây dựng thôi, nếu anh không đồng ý, em cũng đổi ý."

Hạ Hoằng Huân yên lặng nhìn cô mấy giây, Mục Khả không yếu thế  nhìn thẳng anh, cuối cùng anh chỉ phải đứng dậy, quẳng xuống câu: "Vậy làm đi!" rồi đi tới huấn luyện viên phụ trách bãi bắn bên kia, đi hai bước lại vòng trở lại, dáng vẻ giống như muốn khuyên cô đừng so, lời đến miệng lại biến thành dặn dò, anh nói: "Nhớ nhất định phải nắm chặt, nếu không bắn mấy phát bả vai của em cũng hỏng luôn đấy." Dù súng cô đang dùng là loại súng bắn tỉa, loại có hỏa lực yếu nhất trong súng ngắm, nhưng anh vẫn lo lắng cô nhỏ gầy như vậy không chịu được phản lực của súng bắn tỉa.

Cô hiểu sự quan tâm của anh, trong lòng Mục Khả ấm áp, nhìn anh khẽ nói: "Không được nhường em, đó là không tôn trọng đối thủ. Em cũng sẽ đổi ý."

Còn uy hiếp anh! Hỏng rồi. Hạ Hoằng Huân đưa lưng về phía cô thở dài, nghĩ thầm sớm muộn gì cũng phải chỉnh đốn nha đầu này, nếu không động một chút là đổi ý, sao anh chịu được.

Viên Soái nghe nói lão đại muốn tự mình ra trận bắn súng, lại nhìn Mục Khả tư thế không chút chuyên nghiệp đang đứng cách đó không xa, anh kích động, bỏ rơi Tô Điềm Âm, phản bội Doanh trưởng, vọt tới bên cạnh Mục Khả, như tên trộm nói: "Chết chắc, bây giờ cô nhất định phải chết."

Mục Khả không hiểu: "Cái gì mà chết chắc?"

"Lão đại của chúng tôi là Thần Súng, đừng nói ở trong điều kiện này, dù kém gấp mười lần, lần đánh cược này cô sẽ chết rất thảm."

Mục Khả không quan tâm: "Cùng lắm thì chính là mãn quan chứ sao. Tôi không tin anh ta có thể bắn ra pháo hoa."

"Anh ấy thật sự có thể bắn ra pháo hoa đấy." Nhắc tới sự tích chói lọi của lão đại, Viên Soái dường như hưng phấn, anh nói: "Anh ấy có thể đạt thành tích bắn tuyệt đối trong thời tiết mưa gió sương mù tầm nhìn cực thấp, hơn nữa còn là bắn trúng hai cái bia cự ly một trăm mét."
     
"Đừng đùa chứ?" Mục Khả có chút kinh ngạc, nhận ra sự chênh lệch giữa hai người quả thật hơi lớn, nhưng cô không thật sự muốn so tài với anh, chỉ muốn mở mang kiến thức thôi.

Lúc này, Hạ Hoằng Huân hô: "Viên Soái!"

"Đến!"

"Lui bia về mức xa nhất."

"Dạ!" Viên Soái trả lời một tiếng rất lớn, trước khi chạy đi lại nói với Mục Khả: "Nhìn đi, đến rồi, xem cô làm thế nào."

Điều chỉnh xong bia, Viên Soái lại chạy về, anh ở phía sau giúp Mục Khả nâng súng, ngoài miệng giải thích nói: "Doanh trưởng hạ tử lệnh rồi, nếu cô bị phản lực làm bị thương, sẽ phạt tôi buổi tối chạy vòng. Đồng chí, cô kiềm chế một chút."

Mục Khả hé miệng cười, chạm phải ánh mắt Hạ Hoằng Huân nhìn sang, cô nâng móng vuốt nhỏ nhẹ nhàng vẫy vẫy với anh.

Nụ cười vô tâm của cô luôn có thể dễ dàng làm anh hết giận, Hạ Hoằng Huân nhắm mắt, bất đắc dĩ đáy mắt lại dâng lên ý cười, trong nháy mắt đường cong khuôn mặt cương nghị trở nên rất nhẹ nhàng, khiến cả người anh có vẻ vô cùng dịu dàng.

Ánh mắt tất cả thầy trò trên bãi bắn không hẹn mà cùng tập trung vào hai người, trong lòng bọn họ hiểu rõ, dù kĩ thật bắn súng của cô giáo Mục dù có chuẩn xác đến mức nào cũng sẽ trở thành thủ hạ bại tướng dưới tay Hạ Hoằng Huân, nhưng có thể nhìn thấy huấn luyện viên thể hiện bản lĩnh vẫn rất kích động, thậm chí rất cảm tạ Mục Khả cho bọn họ cơ hội này. Cho nên, lớn tiếng hô lên.

"Cô giáo Mục, cố gắng lên. . . . . . Cố lên, Cô giáo Mục. . . . . ."

Nghe vậy, Hạ Hoằng Huân nhíu nhíu mày, Mục Khả lúng túng.

Viên Soái hì hì một tiếng vui vẻ, anh nói: "Tôi giống như đang ở trong hội trường đại hội thể dục thể thao."

Trong tiếng reo hò của thầy trò, bãi bắn bia vang lên tiếng súng "pằng pằng". Hạ Hoằng Huân bắn ra phát súng đầu tiên trước, ngay sau đó Mục Khả cũng bóp cò. Trong nháy mắt, hai người trước sau bắn xong năm phát đạn, sau đó trong lúc mọi người chờ mong, Hạ Hoằng Huân chợt dừng tay, chau mày lại vẻ mặt buồn bực nhìn về phía Mục Khả.

Nhóm học sinh bình thường không rõ chân tướng, Viên Soái cũng có chút buồn bực, anh trợn tròn đôi mắt nhìn về cái bia phía xa, sau khi người báo bia khoa tay múa chân nói rõ chân tướng, anh phải nén cười đỏ bừng cả mặt.

Sau khi cuộc tranh tài kết thúc, dưới sự chỉ huy của Viên Soái Mục Khả cùng những học viên khác tiếp tục luyện tập bắn bia. Buổi trưa đến phòng ăn ăn cơm, Hạ Hoằng Huân cũng ở đây. Lúc lướt qua nhau, Mục Khả nghe được anh nói: "Em cũng thật biết cho tôi thể diện!" Cô nháy đôi mắt to sáng, cười dí dỏm.

Huấn luyện buổi chiều vẫn tiến hành ở bãi bắn bia, Mục Khả không thấy Hạ Hoằng Huân, chỉ nghe phụ trách huấn luyện viên nói Doanh trưởng dẫn mười huấn luyện viên trẻ tuổi chạy 5km. Buổi tối cô đang nằm lỳ ở trên giường đọc sách, nhận được một tin nhắn.

"Đến phòng làm việc của tôi."

Vốn không muốn đi. Mục Khả nhắn lại: "Ngủ rồi."

Qua một phút, lại nhận được một cái tin nhắn: "Động tác nhanh lên một chút!"

Còn ra lệnh cho cô! Mục Khả chậm rì rì nhắn lại: "Bả vai hơi đau, không muốn động đậy."

Tin nhắn thứ ba nhanh chóng chuyển tới, giọng điệu ai đó trở nên rất ôn hòa: "Tới đây tôi xem một chút, cẩn thận sưng to lên."

Mặt liền đỏ lên, Mục Khả bịt kín chăn cười khúc khích.

Tô Điềm Âm rón rén đi tới, phật một tiếng tung chăn lên, hỏi Mục Khả: "Làm gì đó, đấu thu nên muốn tự sát à?"

"Ghét, dọa chết người á." Mục Khả sợ hết hồn, sau khi phản ứng lại nhảy xuống giường cù Tô Điềm Âm: "Cho cậu dọa người này, phải trả giá. . . . . . Một cái giá lớn bằng máu. . . . . ."

Tô Điềm Âm không tránh thoát được ma trảo của Mục Khả, liên tục xin tha: "Ha ha. . . . . . Mình sai rồi. . . . . . Đừng ầm ĩ, đừng ầm ĩ. . . . . . Không được, mình nghẹt thở rồi. . . . . . Ha ha. . . . . ."

Cười đùa xong rồi, Mục Khả đẩy cửa ra lộ ra cái đầu nhỏ nhìn chung quanh, xác định không có ai mới cầm dép lên, chân không chạy ra ngoài.

Đồng chí nhỏ rửa chân xong giống như người không có việc gì tiếp tục vùi ở trên giường đọc sách, dường như đã quên người khác "Thịnh tình mời".

Cho đến khi còi báo tắt đèn vang lên, Tô Điềm Âm ngủ thiếp đi, Mục Khả lặng lẽ xuống giường, nằm trên bệ cửa sổ nhìn ra phía ngoài, quả nhiên trông thấy Hạ Hoằng Huân đứng trong sân huấn luyện, nhàm chán cào tóc.

Cô khom lưng nhẹ tay nhẹ chân chạy về bên giường cầm giấy bút, mượn ánh trăng viết một hàng  chữ nhỏ xinh đẹp, bỏ vào bình nước khoáng, nhắm mục tiêu ném ra bên ngoài.

Nghe được tiếng vang nhỏ, Hạ Hoằng Huân ngẩng đầu nhìn về phía cửa sổ phòng cô, lại thấy Mục Khả dùng ngón tay chỉ về phía bên phải mặt đất. Tuân theo chỉ thị của "Thủ trưởng" nhặt bình lấy tờ giấy ra, cô hỏi: "Doanh trưởng Hạ, anh ở đây làm gì đó?"

Cũng may mình không có nội thương, bằng không có thể sẽ hộc máu. Hạ Hoằng Huân cảm thấy bản lãnh giận anh của quỷ nhỏ này quá cao, nếu cô tiếp tục gây khó dễ, thế nào cũng giảm thọ.

Anh hít sâu, ngửa đầu nhìn cô ngoắc ngoắc tay, ý bảo cô xuống.

Mục Khả nằm trên bệ cửa sổ nhìn anh, sau đó lắc đầu.

Anh hít sâu lần nữa, lại vẫy vẫy tay với cô, gương mặt kiên nhẫn.

Mục Khả chống cằm làm vẻ suy tư, sau đó ngoan ngoãn gật đầu một cái.

Buổi tối ánh trăng sáng rõ, làm buổi hẹn hò có chút mùi vị lãng mạng. Chỉ là nhìn Hạ Hoằng Huân cố ý nghiêm mặt, lãng mạn ít ỏi suýt nữa thì mất hết.

Mục Khả chạy đến trước mặt anh, nhìn anh "Giận” trừng  mắt nhìn cô, cô đỡ đầu gối cười không ngừng.

"Còn cười." Hạ Hoằng Huân sờ sờ mái tóc ngắn bị gió thổi tung của cô, trong giọng nói nghiêm nghị có ôn hòa người ngoài khó thể biết được, anh nói: "Dám dùng  thành tích chín vòng khiêu chiến với tôi, em là người đầu tiên."

Mục Khả trời sanh chính là thích làm việc ngoài dự đoán. Cô chủ động muốn PK cùng Doanh trưởng Hạ, sau đó cố tình lặp lại, một phát một vòng, lấy chín phát đạn tạo ra thành tích chín vòng "nổi trội xuất sắc", sau không biết tại sao sống chết không chịu bắn ra phát thứ mười, làm cho Hạ Hoằng Huân cũng không cách nào bắn ra phát đạn cuối cùng, kết quả lấy thành tích chín phát 90 vòng  kết thúc, làm cho anh không biết được thực lực thật của cô.

Mục Khả mạnh miệng: "Ai bảo anh cười nhạo em, còn luôn tắt máy, em ghi thù." Thì ra là tức giận nên mới dùng thủ đoạn nhỏ để đùa bỡn.

Hạ Hoằng Huân biết sai liền sửa, rất thành tâm xin lỗi: "Xin lỗi, bận bịu nên quên mở máy." Lại cố ý mềm giọng dụ dỗ cô: "Đừng nóng giận."

Mục Khả chu miệng: "Em đã tức giận xong rồi." Nhớ tới tin đồn, cô hỏi anh: "Buổi chiều anh cùng bọn Viên Soái chạy 5km thật à? Sao không nghe anh ấy nói sắp có kiểm tra?"

Hạ Hoằng Huân gật đầu một cái, không đầu không đuôi nói một câu: "Ăn mừng." Thấy cô cau mày không hiểu, anh đưa tay phải ra ôm eo nhỏ của, nhẹ trách nói: "Hôm nay là sinh nhật, em còn giận tôi." Cúi đầu nhìn qua đồng hồ trên cổ tay, anh cười như không cười hỏi: "Hôm nay cũng sắp qua, em nói, chúng ta dùng chút thời gian cuối cùng làm chút gì đó tương đối có ý nghĩa, được không?"

Chương 17: Tính chất gần gũi

Một cô gái lanh lợi như Mục Khả đương nhiên có thể hiểu được ý cười thâm sâu trên môi Hạ Hoằng Huân, trong đầu lập tức hiện lên suy nghĩ muốn bỏ chạy, theo bản năng liền lập tức phản ứng nhanh nhất có thể. Nhưng mà suy nghĩ trong đầu chung quy lại cũng chỉ là suy nghĩ trong đầu, so với người xuất thân từ lính Trinh Sát như anh thì tốc độ máy chạy của cô dĩ nhiên là không nhanh bằng, xoay người mới được một nửa đã cảm giác được một bàn tay to lớn ôm gọn bên hông, thân thể mềm mại nhỏ nhắn của cô lập tức dán chặt vào khuôn người rắn chắc mạnh mẽ của Hạ Hoằng Huân, khoảng cách gần đến mức thậm chí cô có thể nghe thấy tiếng trái tim anh đập.

Đôi mắt theo hai má cô thoáng hiện lên ửng hồng, ánh mắt không biết nên nhìn vào đâu, Hạ Hoằng Huân bật cười: "Trốn làm gì, tôi đâu có ăn em!"

Mục Khả không thể trốn thoát lại nhìn thấy nụ cười mê hồn của anh, nhanh chóng đưa tay xoay mặt anh sang một bên, ba phần tức giận bảy phần ngượng ngùng mắng: "Đồ lưu manh, háo sắc!"

Lực tay vẫn không hề giảm, Hạ Hoằng Huân càng ôm chặt cô cười ha hả, sau đó mới thấp giọng nói: "Anh chẳng qua chỉ muốn nhìn xem bả vai của em có bị thương hay không thôi. Tại suy nghĩ của em không trong sáng nên mới hiểu sai."

Dám trêu chọc cô! Tuyệt đối phải trả thù! Cứ cho là suy nghĩ của cô không thuần khiết trong sáng, nhưng chẳng phải cũng là do anh gợi ý đấy thôi. Mục Khả chỉ muốn nện cho anh một trận, mà cô quả thật cũng đã làm như vậy rồi, động tác cực kỳ dứt khoát.

Lực sát thương của cô vốn không đủ để công kích, Hạ Hoằng Huân không thèm né tránh mà để mặc cho cô đánh một hồi, coi như để thư giãn gân cốt, ôm cô vào trong lòng cúi đầu trầm giọng nói khẽ bên tai cô: "Được rồi, hơi chút là ăn vạ, em một vừa hai phải thôi đấy!" Đổi lại bị sư tử nhỏ đá một cái khiến anh bật cười.

Lúc bị anh kéo ôm vào trong lòng, thú nhỏ Mục Khả vốn không an phận ngay lập tức ngoan ngoãn trở lại, hơn nữa tim càng đập nhanh hơn.

Tranh cãi là tranh cãi, đùa giỡn là đùa giỡn, lúc thực sự tiếp xúc da mặt non nớt của cô vẫn rất mỏng. Cho tới bây giờ chưa từng tiếp xúc thân mật như vậy với bất cứ ai, cô kinh ngạc quên vùng vẫy, theo bản năng đem khuôn mặt nhỏ nhắn chôn sâu trước ngực Hạ Hoằng Huân, căng thẳng tới mức tay không biết nên để chỗ nào, đến ngón chân cũng bắt đầu đỏ bừng.

Hạ Hoằng Huân càng ôm càng chặt, trong ánh mắt hiện lên tình ý thân thiết, bên môi hiện lên nụ cười dịu dàng.

Có lẽ chính anh cũng không nhận ra, lúc ở cùng Mục Khả, cho dù cô có cố tình chọc giận anh, anh đều phá lệ mà vui vẻ cười nói, có chút bất đắc dĩ cưng chiều cùng sự dịu dàng vô hạn.

Trên sân huấn luyện rộng mênh mông, hai người bọn họ ôm nhau thật lâu. Cảm xúc của Mục Khả dần bình tĩnh trở lại, cô nhẹ nhàng ngẩng đầu nhìn lên, thuận thế dựa vào trong lồng ngực anh, nghe thấy tiếng tim anh đập mạnh mẽ, yên tĩnh như con mèo con.

Cô chưa từng nói với ai rằng thật ra cô cũng đang lặng lẽ chờ mong, đợi một ngày nào đó có một người sẽ thật lòng yêu thương cô chiều chuộng cô.

Không có người nào biết Mục Khả trong mắt người khác tưởng như hạnh phúc, nhưng thực ra lại vô cùng khát vọng có một mái ấm gia đình thật sự.

Cô nhớ rất rõ những lời mẹ cô đã từng nói với cô "Khả Khả, mẹ không thể chăm sóc con cả đời. Một ngày nào đó, sẽ có một người đàn ông thay thế mẹ yêu thương con, đó mới chính là người cùng con đi đến cuối cuộc đời. Đồng ý với mẹ, đừng vì nghề nghiệp và thân phận mà từ chối người ta. Bởi vì thứ mà con từ chối không chỉ là người đó, mà còn là hạnh phúc nửa đời sau của con nữa."

Ở trong lòng Mục Khả, mẹ cô là một người phụ nữ vĩ đại, bà dùng đôi vai yếu đuối của mình để thay chồng chống đỡ một gia đình, một khoảng trời. Cô tin lời bà không hề hoài nghi. Cô là đứa con vâng lời, luôn luôn là như vậy.

Đối với Hạ Hoằng Huân mà nói, bỏ qua nghề nghiệp của anh, Mục Khả cũng không ghét bỏ anh, thậm chí còn có một chút thích, dù sao anh cũng ưu tú như vậy. Cho nên vào đêm anh thổ lộ, mặc dù cô đã kháng cự nhưng cuối cùng vẫn bị lời nói của mẹ đè ép trở về.

Cô len lén khóc một chút, sau đó chạy đến sân huấn luyện chạy vòng quanh, lại nghe được Hạ Hoằng Huân nói thích cô. Vì vậy cô thành thật với lòng mình, dũng cảm lựa chọn chấp nhận anh.

Cô không xác định được rốt cuộc cô với anh có thích hợp hay không, cô chỉ biết nếu như không thử thì sẽ vĩnh viễn không thể biết được đáp án. Hơn nữa anh có thể dễ dàng làm cô cười, có lẽ như vậy thôi cũng đủ là cơ sở cho tình cảm rồi.

Ở trong cái ôm ấm áp của Hạ Hoằng Huân khiến người luôn lạc quan vui vẻ như Mục Khả bỗng cảm thấy yếu đuối, thậm chí cô còn cảm thấy mình đa cảm. Cô ngập ngừng đưa bàn tay nhỏ bé nắm lấy vạt áo quân trang của anh, động tác có chút bất lực lại có chút ỷ lại.

Dáng vẻ nhát gan đáp lại của cô khiến Hạ Hoằng Huân vô cùng kinh ngạc, ý nghĩ muốn hôn cô vốn bị anh áp chế do lo lắng làm cô sợ, giờ lại bỗng nhiên dâng lên mãnh liệt, anh nới lỏng vòng tay, cúi xuống không chút do dự hôn cô.

Nhưng mà môi của anh còn chưa đụng tới cô, bởi vì anh phát hiện ra Mục Khả đang khóc.

Hạ Hoằng Huân rất sợ nước mắt phụ nữ, trước đây là mẹ, bây giờ là Mục Khả. Dù rằng cô rất quật cường ngang bướng, nhưng nhìn thế nào cũng chỉ là một cô gái nhỏ mỏng manh yếu đuối, làm anh không tự chủ được suy nghĩ muốn yêu thương bảo vệ cô.

Hạ Hoằng Huân chưa từng có kinh nghiệm yêu đương nên đương nhiên không biết cách dỗ dành người ta, anh nâng cằm lấy tay lau nước mắt trên mặt cô, lo lắng hỏi: "Được rồi, sao lại khóc? Nói cho tôi biết ai bắt nạt em?"

Mục Khả rất ít khi khóc trước mặt người khác, chỉ là nhớ tới mẹ không nhịn được mới rơi vài giọt nước mắt, bị anh hỏi ngược như vậy lại thành khóc thật, nước mắt rơi liên tục thành chuỗi, bộ dạng càng thêm thê thảm.

Lúc Hạ Hoằng Huân kéo tay cô, cô mới nức nở trách anh: "Chỉ có anh mới bắt nạt em..."

"Chỉ là tôi muốn hôn em thôi, không phải bắt nạt em." Hạ Hoằng Huân vừa giải thích vừa ôm cô vào trong ngực vỗ nhè nhẹ, dịu dàng dỗ dành cô: "Được rồi được rồi, không phải đã không hôn rồi sao, đừng khóc nữa, bị người ta nhìn thấy thật lại cho là tôi bắt nạt em." Đây là phương thức dịu dàng hữu hiệu nhất để dỗ cô mà anh có thể nghĩ ra.

Mục Khả tựa như đoán chừng anh, mơ hồ cãi lại: "Vốn dĩ là anh bắt nạt người ta..."

Đối mặt với người yêu bé nhỏ đang khóc lóc, Hạ Hoằng Huân đành thỏa hiệp nói: "Còn cứng đầu à, coi như là tôi bắt nạt em, được chưa. Đừng khóc nữa, em vốn không dễ nhìn, càng khóc lại càng xấu..."

“Vậy cũng không xấu bằng anh. Anh xấu hơn người khác. Cũng không ai xấu bằng anh.” Mục Khả khịt khịt mũi, thật không khách khí mà quệt hết nước mắt nước mũi lên quân trang của anh.

Hạ Hoằng Huân bị cô dụi dụi đến choáng váng đầu óc, muốn bật cười nhưng cuối cùng kìm nén trở vào đành phải nói: "Bị em nói cho như thế, anh lại cảm thấy rằng mình và Trư Bát Giới cùng một cấp bậc."

Nghe vậy, Mục Khả liền nín khóc mỉm cười, cô lau nước mắt nói: "Bây giờ anh mới biết hả, may mà các anh vốn là anh em."

"Nói hươu nói vượn." Hạ Hoằng Huân vỗ nhè nhẹ lên cái cái đầu nhỏ của cô giống như đang phạt trẻ nhỏ, anh lau khô nước mắt cho cô rồi lo lắng hỏi: "Rốt cuộc tại sao mà em khóc? Nói tôi bắt nạt em, cũng không đến mức ấy."

Mục Khả không muốn nói vì mình nhớ tới mẹ, liền tìm một cái lý do qua loa: "Có hạt cát bay vào mắt thôi."

Hạ Hoằng Huân véo nhẹ vào gương mặt non nớt của cô: "Gió thì không có, lại đang trốn ở trong lòng anh, ở đâu chui ra hạt cát? Trong đầu em có gì vậy? Nước à, hay là rơm rạ?"

Mục Khả giơ tay đánh anh: "Chưa nghiên cứu thử, chắc cũng giống như anh."

"Em không muốn nói tôi cũng không ép. Nhưng mà em nên nhớ, nếu gặp chuyện gì khó khăn thì nói với tôi, nếu không thì dù em có khóc lóc nỉ non, tôi cũng mặc kệ em."

"Thật sự mặc kệ?"

"Mặc kệ!"

"Kể cả em đi?"

Hạ Hoằng Huân giữ chặt tay cô: "Em muốn đi đâu?"

"Đi tìm người khác quản."

"Tối lửa tắt đèn thế này em định tìm thế nào? Anh chiều theo em là được." Hạ Hoằng Huân cắn môi liền dắt tay cô đi.

"Đi đâu vậy?"

"Phòng làm việc của anh."

Một âm thanh cao vút mang theo nghi ngờ xuất hiện: "Hả?"

"Hả cái gì? Em nghĩ rằng chúng ta làm gì à?" Thấy cô cố sống cố chết không chịu đi, Hạ Hoằng Huân đành nghiêm mặt giải thích: "Không phải em nói đau bả vai sao, đi bôi thuốc thôi."


Mục Khả có chút ngại ngùng: "Việc ấy, cũng phải là rất đau..."

"Yên tâm, tôi không phải là người nhân cơ hội bắt nạt em." Hạ Hoằng Huân nửa kéo nửa ôm Mục Khả đi tới văn phòng anh, ấn cô ngồi trên ghế, xoay người lấy trên bàn mấy thứ đặt vào tay cô, nói giọng mệnh lệnh: "Ăn đi."

Cầm miếng bánh gato hoa quả, Mục Khả ngẩng đầu hỏi anh: "Thật là sinh nhật anh sao?" Còn tưởng rằng anh lừa cô.

"Chẳng lẽ lừa em sao?" Hạ Hoằng Huân vò rối mái tóc của cô. "Bọn Viên Soái mua, để dành cho em một miếng." Nếu không phải lo lắng đợt huấn luyện quân sự chưa kết thúc có thể xảy ra ảnh hưởng không tốt, lúc gần tối mấy anh em cắt bánh ngọt, anh vô cùng muốn gọi Mục Khả đến đây.

Mục Khả suy nghĩ một chút, tự nhiên múc một ít bánh ngọt đưa tới miệng anh.

Người nào đó không hiểu phong tình, quay đầu từ chối nói: "Tôi không thích mấy đồ ăn này, em ăn đi."

Mục Khả nâng cái nĩa lên không chịu buông, khuôn mặt nhỏ nhắn ngẩng lên làm nũng: "Ăn một miếng thôi, một miếng nhỏ thôi mà."

Nghe nói con gái biết làm nũng là người con gái đáng yêu nhất. Còn nghe nói, đàn ông sợ nhột là đàn ông thương vợ nhất. Hai điểm này nếu lấy Hạ Hoằng Huân cùng Mục Khả làm dẫn chứng có lẽ là thích hợp nhất. Nhưng mà hiện tại, bọn họ đều không biết rằng đối phương vừa vặn xứng đôi đến thế.

Khống chế không nổi ý cười bên miệng, Hạ Hoằng Huân ăn miếng bánh ngọt duy nhất trong sinh nhật ba mươi hai tuổi trên tay cô.

Cuộc sống sau này thường xuyên xuất hiện những tình huống như vậy, Mục Khả thường xuyên thích ăn những thứ đồ ăn vặt mà đều là những thứ Hạ Hoằng Huân không thích, nhưng anh vẫn luôn cố tình chuẩn bị cho cô, còn cô thì từ đầu đến cuối không hiểu tại sao anh biết cô thích chúng, có một lần cô không nhịn được liền hỏi anh: "Có phải anh đã từng điều tra đúng không?"

Thấy anh lắc đầu, cô không tin hỏi lại: "Thật sao?"

Anh vẫn kiên định đáp: "Thật."

"Cái này có thể có."

"Cái này thật không có."

Tinh thần ngoan cố của Mục Khả dâng lên, cô không cam lòng thuyết phục: "Cái này thật có thể có."

Hạ Hoằng Huân quay mặt đi, thật lâu mới nói: "Cái này, thật là có."

Nhìn vẻ mặt không tự nhiên của anh, đồng chí nhỏ đắc ý nở nụ cười.

Đợi Mục Khả ăn xong bánh ngọt, Hạ Hoằng Huân cầm một lọ thuốc nhỏ đi tới: "Không phải có Viên Soái giúp em nâng từ phía sau sao, làm thế nào mà vẫn để bị thương." Vừa nói, anh đã đưa tay kéo cổ áo T-shirt của cô xuống hơi thấp, xoa nhè nhẹ chỗ vai hơi sưng đỏ.

Tay của anh có phần thô ráp, hẳn là do việc huấn luyện quanh năm tạo thành, chạm vào da thịt non mịn của cô, liền xuất hiện cảm giác tê dại còn rất ấm áp. Mục Khả xoay mặt cắn môi dưới, dáng vẻ yêu kiều của “cô gái nhỏ” đều hiện ra hết.

Lực chú ý của Hạ Hoằng Huân đều đặt trên chỗ xương vai cô, rồi lấy thuốc mỡ xoa nhẹ một lát, kéo cổ áo trở lại mới phát hiện gương mặt cô hơi đỏ, anh mím môi nở nụ cười, cố ý nhích dần tới gần cô nói: "Tôi phát hiện ra khi em đỏ mặt cũng có thể coi như xinh đẹp."

Nào có ai nói như anh! Mục Khả tức giận.

Lúc cô quay mặt lại, Hạ Hoằng Huân đưa tay kéo lấy thắt lưng mềm mại của cô, ôm cô vào trong lòng đồng thời cúi đầu hôn lên đôi môi đang hé mở...

Quân nhân làm cái gì cũng đều dùng sức, bao gồm cả việc hôn môi.

Hạ Hoằng Huân cường thế hôn sâu làm tim Mục Khả đập nhanh hơn, khi cô đã cảm nhận rõ ràng cái gì gọi là ‘hít thở không thông’ thì dường như có một luồng điện trực tiếp đánh bật phòng ngự trong lòng, thân thể không tự chủ được run lên nhè nhẹ.

Ôm sát cô gái nhỏ trong lòng, Hạ Hoằng Huân tháo bỏ sự uy nghiêm quen thuộc, thực lòng chỉ muốn dùng thân phận một người đàn ông mà hôn cô thật sâu, từ đôi môi mềm mại, nhẹ nhàng lướt đến cái gáy non mịn, không kìm được in một dấu ấn chỉ thuộc riêng về anh.

Nụ hôn vừa đi qua, trên cổ Mục Khả khó tránh khỏi lưu lại dấu vết làm cho người ta liên tưởng.

Nhìn lại "Thành quả chiến đấu", Hạ Hoằng Huân đưa tay vuốt ve hai má đang ửng hồng của cô, một chút cảm giác áy náy cũng không có, ngược lại còn nói: "Đúng thật là da mịn thịt mềm, chỉ mới đụng nhẹ một chút đã lưu lại dấu vết rõ ràng như vậy rồi, đau không? Về sau tôi sẽ chú ý hơn, xuống tay nhẹ một chút."

Chương 18: Chuyện có ý nghĩa

Còn muốn có lần sau? Nghe lời nói của Hạ Hoằng Huân, Mục Khả giơ tay lên sờ sờ cái cổ hơi hơi đau, dùng ánh mắt cực kỳ không thân thiện hung hãn trách anh, sau đó xoay mặt đi không để ý tới người nào đó, uất ức như nàng dâu nhỏ, cho đến khi Doanh trưởng Hạ đại danh đỉnh đỉnh chủ động đưa ra ý kiến tự nguyện nhận trừng phạt của thủ trưởng, mới miễn cưỡng tươi cười.

Hạ Hoằng Huân tốc chiến tốc thắng, trong khoảng thời gian ngắn thành công bắt nụ hôn đầu của Mục Khả làm tù binh, mà cô giáo Mục cũng khiến cho Doanh trưởng Hạ trả giá đắt vì anh nhất thời không kìm chế được mà lỡ miệng lưu lại chứng cứ, anh cõng 90 cân* đi vòng quanh sân huấn luyện một giờ. (*90 cân Trung Quốc tương đương với 45kg)

Nằm trên tấm lưng dày rộng rắn chắc của Hạ Hoằng Huân, Mục Khả nghiêng đầu qua kề mặt trên bả vai anh, ôm cổ anh hỏi nhiều vấn đề giống như thẩm tra chính trị: "Nhà anh ở đâu? Ở nhà xếp thứ mấy? Còn có anh chị em thì sao? Tại sao lại thi vào trường quân đội? Làm sao lại tới đây huấn luyện quân sự? Thích màu gì? Thích ăn cái gì? Trừ huấn luyện còn có sở thích nào khác. . . . . ."

Hạ Hoằng Huân rất hưởng thụ phương thức ở chung như vậy, cô bé thỉnh thoảng nghịch ngợm thỉnh thoảng nhu thuận khiến cho anh sinh ra một loại khát vọng cực kỳ mãnh liệt, anh cũng rất vui lòng dùng loại phương thức trực tiếp này để Mục Khả hiểu rõ anh, cho nên vui vẻ mà hỏi gì đáp nấy, không hề giấu giếm.

Mục Khả cũng biết nhà Hạ Hoằng Huân ở cùng quê cô, ở nhà anh là anh cả, có một em gái hai mươi bảy tuổi chưa lập gia đình, bởi vì cha trước đây là một Quân nhân, từ nhỏ bị hun đúc dự thi trường quân đội, thực sự nhiệt tình yêu thương sự nghiệp từ sau khi xem một cuộc diễn tập của bộ đội, từ đó ý thức được trách nhiệm cùng nghĩa vụ mình phải gánh vác, hai năm trước từ Liên trưởng thăng lên Doanh trưởng Trinh Sát bọc thép, về phần tại sao tới huấn luyện quân sự, anh chỉ là hời hợt nói: "Mệnh lệnh."

Mục Khả trừng mắt, lẩm bẩm nói: "Xem ra chỉ có lãnh đạo của anh mới có thể cản được anh."

Hạ Hoằng Huân cười mà không nói. Bọn họ quả thật có quan niệm cấp trên cấp dưới sâu sắc, không đơn thuần bởi vì đó là lãnh đạo của mình, mà là từ đòi hỏi của chiến tranh, là quân nhân, đây là tư cách cần phải có.

Không nghe được câu trả lời của anh, Mục Khả dùng ngón tay chọc chọc lồng ngực của anh, ra lệnh: "Tiếp tục."

Tay Hạ Hoằng Huân dùng sức đem người trên lưng nhấc cao lên một chút, ôm vững hơn rồi, bắt đầu tiến thêm một bước tự giới thiệu mình, anh nói: "Trừ việc tương đối nhạy cảm với màu xanh lá cây, màu khác cũng không có cảm giác gì đặc biệt, chỉ là em mặc quần áo màu gì tôi đều thích. . . . . . Tôi không kén ăn, chỉ cần có thể lấp đầy bụng đều chấp nhận, cho nên em không phải lo lắng, yêu cầu của tôi đối với chuyện ăn cơm không cao. . . . . . Dạy bảo người khác có thể coi là sở thích không?" Anh cười, nói tiếp: "Ban ngày phần lớn thời gian tôi dâng hiến cho quần chúng nhân dân rồi, còn buổi tối, thật đúng là không có sở thích gì đặc biệt, nếu không em bồi dưỡng một cái nhé?"

Nghe lời nói chân thực lại không mất sự hài hước của Hạ Hoằng Huân, Mục Khả mím môi cái miệng nhỏ nhắn nằm trên lưng anh len lén cười, cánh tay nhỏ gẩy không tự chủ ôm anh chặt hơn. Cảm thấy cô đến gần, khóe môi Hạ Hoằng Huân hơi nâng lên, ánh mắt dịu dàng, giống như nước hồ không có sóng.

Ban đêm yên tĩnh, bóng dáng của bọn họ hợp thành một, tắm trong ánh trăng sáng tỏ. Hơi lạnh gió đêm êm ái bao bọc lấy bọn họ.

Thời gian giống như ngừng trôi, ngay cả trăng sáng cũng không nhẫn tâm đánh vỡ sự dịu dàng trong chốc lát khó có được này, lặng lẽ ẩn vào tầng mây.

Cuối cùng cũng không chịu thuận theo quá lâu, qua một lúc, Mục Khả đã có thể có chủ tính mới, cô rất có tinh thần tiến tới bên tai Hạ Hoằng Huân lặng lẽ nói ra một đề nghị.

Hạ Hoằng Huân nghe xong, chau mày: "Đừng làm bừa, bị các binh lính thấy được sẽ ảnh hưởng không tốt."

Cảm xúc của Mục Khả dâng cao, cô cười hì hì nói: "Anh nói bị muỗi chích, dù sao bọn nó cũng sẽ không chỉ đốt mỗi anh."

Hạ Hoằng Huân điều chỉnh sắc mặc, rất nghiêm túc nói: "Bị học sinh của em biết, sẽ cảm thấy cô giáo là lưu manh."

Mục Khả cười giống như hồ ly nhỏ: "Anh không nói, ai biết." Vừa dứt lời, không chờ đồng ý cô thừa dịp anh không ngăn cản nhanh chóng ra tay.

Hạ Hoằng Huân sợ cô ngã, không kịp tránh, mặc dù theo bản năng nghiêng đầu, nhưng cũng không thể tránh thoát, trên cổ bị Mục Khả dùng lực cắn một cái.

Không nghĩ tới tốc độ của cô nhanh như vậy, anh dở khóc dở cười: "Vết hôn của người khác là do hôn mà thành, tôi đây là bị cắn mà thành."

"Quà em tặng đó, không được nói em vô lại." Nhìn thấy vết một hàng răng nhỏ rõ ràng, Mục Khả hả hê lắc lư cẳng chân, vẫn không quên đưa bàn tay nhỏ bé xoa xoa cho anh.

Vì vậy, thời gian cuối cùng trong đêm sinh nhật Hạ Hoằng Huân, đồng chí nhỏ Mục Khả cho anh trồng một quả —— Dâu tây thật sự.

Ai có thể nói, đây không phải là một chuyện vô cùng có ý nghĩa? Ít nhất, Hạ Hoằng Huân trọn đời không quên.

Qua mười hai giờ, Hạ Hoằng Huân đưa cô trở về, lúc đến dưới lầu doanh trại, Mục Khả trả lại cho anh áo khoác trên người, rất săn sóc nói: "Anh đừng lên, bị người ta nhìn thấy không tốt." Dù sao vẫn còn trong thời gian huấn luyện quân sự, nghiêm chỉnh mà nói cô cũng coi như là học viên, Mục Khả không hy vọng tạo thành ảnh hưởng xấu cho anh.

"Không sao, không đưa em an toàn trở về, tôi không yên lòng."

Hạ Hoằng Huân lại khoác áo lên người cô, lấy ánh mắt ý bảo cô đi trước, sau đó duy trì khoảng cách hai mươi cm với cô đưa cô đến cửa kí túc xá, mới nói: "Sáng sớm ngày mai tôi còn phải trở về doanh trại, em tập luyện cho tốt."

"Lại đi à?" Trong con ngươi trong trẻo của Mục Khả lóe qua một tia thất vọng, những lời do dự nhưng luôn muốn nói với anh cũng theo đó nuốt trở về.

"Qua mấy ngày sẽ trở lại, phê chuẩn em lúc nào cũng có thể gọi điện thoại cho tôi, được không? Được rồi, nắm chặt thời gian đi ngủ." Anh dặn dò, giơ tay lên sờ sờ gương mặt mịn màng như trẻ con của cô, cúi thấp đầu xuống muốn hôn trán cô, lại nghe Mục Khả nhỏ giọng cảnh giác nói: "Viên Soái!"

Dường như là phản xạ có điều kiện, Hạ Hoằng Huân nhanh chóng đứng thẳng lên, thu lại sự dịu dàng trên mặt xoay người, đang chuẩn bị nghiêm nghị khiển trách người khác tại sao tắt đèn rồi mà không ngủ được đi dạo lung tung khắp nơi, còn dám quấy rầy chuyện tốt của anh, lại phát hiện sau lưng chẳng có ma nào, một đống lời định nói không thể làm gì khác hơn là tự động tiêu hóa, suýt nữa là nội thương.

Mục Khả nhân cơ hội chui vào phòng, đỡ khung cửa lộ ra cá đầu nhỏ cười, rất nhỏ giọng nói: "Ngủ ngon, Doanh trưởng Hạ." Sau đó nhẹ nhàng đóng cửa lại.

Hạ Hoằng Huân quay đầu đi cười không ra tiếng, tự nói: "Quỷ linh tinh."

Mấy ngày sau đó hai người không gặp mặt, Hạ Hoằng Huân vội vàng kiểm tra đánh giá toàn Doanh quý này, Mục Khả thì tiếp tục tập huấn. Cô không phải loại bạn gái dính người, sợ quấy rầy công việc của anh, không chủ động gọi điện thoại tới, chỉ thỉnh thoảng nhắn tin cho anh.

"Không nên tập quá mạnh, cẩn thận đau eo."

"Hôm nay em bắn bia thành tích là 96 vòng, thế nào, không tệ chứ? Mau mau khen ngợi."

"Nhìn binh lính tài năng của anh đi, chỉ muộn một phút mà phạt em đứng tư thế quân đội cả một giờ, còn nói đứng tượng trưng thôi. Cái gì gọi là tượng trưng? Chẳng lẽ có thể ngồi tư thế quân đội sao? Lúc đó mặt trong mặt ngoài cũng mất hết á..., anh phải báo thù thay em."

Lần lượt đọc từng tin nhắn của cô, có thể nhận ra trong lời nói ẩn chứa quan tâm cùng ỷ lại, mệt nhọc cả ngày tan thành mây khói. Vốn Hạ Hoằng Huân không thích gởi tin nhắn, cũng không nhẫn tâm phá hỏng tình thú nhỏ giữa người yêu này, không những thế còn bắt đầu ham thích, rất kiên nhẫn trả lời: "Cậu ta dám phạt em, để đấy anh trừng trị." Phạt cô là quyền lợi độc quyền của anh, sao có thể bị người khác đoạt đi.

Rất nhanh nhận được tin nhắn trả lời của cô, Mục Khả nói: "Anh ta mà không tha cho em, em sẽ tính sổ với anh!"

Tưởng tượng biểu tình ngây thơ của cô khi nói những lời này, Hạ Hoằng Huân đứng trước cửa sổ cười.

Cứ như vậy kéo dài năm ngày, đêm nay trước khi ngủ Hạ Hoằng Huân phát hiện cô bạn gái nhỏ mai danh ẩn tích một ngày, anh cau mày, không chút do dự cầm điện thoại lên gọi. Chỉ trong mấy ngày ngắn ngủi, anh đã thành thói quen liên lạc với cô mỗi ngày.

Điện thoại gọi được, nhưng luôn không có ai nghe. Khi anh gọi tới lần thứ ba, cuối cùng Mục Khả cũng nhấc máy, giọng nói giống như vừa tỉnh ngủ, anh hỏi: "Ngủ sao? Sao hôm nay ngoan ngoãn vậy? Tập huấn quá mệt mỏi à?"

Mục Khả ừ một tiếng, thật lâu mới nhỏ giọng nói: "Hơi mệt, cơm nước xong liền nằm xuống kết quả ngủ thiếp đi."

Hạ Hoằng Huân không am hiểu lời ngon tiếng ngọt, biết cô không có việc gì cũng yên lòng, không muốn làm mất quá nhiều thời gian nghỉ ngơi của cô, nói: "Vậy em ngủ tiếp đi, nếu ngày mai mệt quá thì nghỉ đi." Anh có chút hối hận đã lên kế hoạch huấn luyện với cường độ quá lớn, lo lắng với thể lực của cô có lẽ thật sự không chịu nổi.

Đang chuẩn bị cúp điện thoại, trong nháy mắt Mục Khả gọi anh: "Hạ Hoằng Huân?"

Anh hỏi: "Còn chuyện gì sao?"

Mục Khả trầm mặc mấy giây, dường như đang lựa lời, sau đó nhỏ giọng hỏi anh: "Chuyện ở đơn vị đã xong chưa? Chừng nào anh mới về?"

Nghe vậy, anh cười trêu chọc cô: "Sao rồi, nhớ tôi à? Còn hai ngày nữa, chờ đến lúc bọn em đi dã ngoại sinh tồn mới có thể trở về."

Có lẽ đã có chuẩn bị, cho nên cũng chưa tới nỗi thất vọng, ngược lại cảm thấy yên tâm, Mục Khả rúc vào trong chăn nằm xuống, từ từ nhắm hai mắt nói: "Vậy em ngủ đây, anh cũng đi nghỉ sớm một chút."

Đợi cô cúp trước, Hạ Hoằng Huân mới phát giác được có chỗ không đúng lắm, Mục Khả an tĩnh khác hẳn với bình thường chợt khiến cho anh có chút lo lắng. Vò vò tóc, anh cầm điện thoại gọi lại, nhưng cô đã tắt máy.

Mục Khả không tham gia ngày huấn luyện hôm sau, giống như ngày này bốn năm trước, cô xin nghỉ.

Dưới tình huống gọi điện thoại cho cô cô lại không nghe, nhớ nhung một buổi tối, Hạ Hoằng Huân rút thời gian trở về căn cứ, không thấy bóng dáng quen thuộc ở trong sân huấn luyện, thừa dịp nghỉ giữa giờ, gọi Viên Soái vào phòng làm việc, thế mới biết chiều hôm qua Mục Khả xin nghỉ.

"Xin nghỉ? Có nói nguyên nhân không?" Hạ Hoằng Huân rất bất ngờ.

"Chưa nói. Không phải trực tiếp xin với tôi, là giáo vụ đại học C gọi điện thoại tới, cho phép cô ấy không cần tham gia hai ngày huấn luyện tới."

"Ngày mai cũng xin nghỉ rồi?"

"Vâng."

Hiển nhiên, tối hôm qua Mục Khả có lời muốn nói với anh, nhưng anh lại không kịp thời phát hiện sự khác thường của cô, nghĩ kĩ một chút có thể phát hiện, tâm tình của cô rất sa sút. Vuốt vuốt mi tâm, Hạ Hoằng Huân có dự cảm xấu.

Viên Soái thấy kỳ quái: "Doanh trưởng, xảy ra chuyện gì?"

Hạ Hoằng Huân hỏi: "Mấy ngày huấn luyện vừa rồi cô ấy có biểu hiện gì khác thường không?"

Vẻ mặt Viên Soái mơ hồ, không hiểu hỏi: "Anh nói Mục Khả?"

"Nói nhảm." Hạ Hoằng Huân liếc xéo anh một cái.

Thấy Doanh trưởng nóng nảy, Viên Soái vội nói: "Không có gì khác thường, nhưng, hai ngày nay dường như không thích nói chuyện, cũng không cười."

Hạ Hoằng Huân bật thốt lên: "Sao không báo cáo?"

Viên Soái sửng sốt một chút, không xác định hỏi: "Cái này cũng cần báo cáo sao?"

Tình báo từ miệng Viên Soái chẳng có chút giá trị sử dụng nào cả, Hạ Hoằng Huân sau khi chờ anh rời đi lại gọi cho Mục Khả, lúc này mở máy, nhưng người nghe điện thoại cũng không phải là cô.

Giọng nói của Hách Nghĩa Thành rất trầm, trong giọng nói tràn đầy nghi ngờ, anh hỏi: "Sao lại là anh?" Thấy trên màn hình hiện lên tên Hạ Hoằng Huân thì anh xoay người ngắm nhìn bóng dáng đơn bạc đứng ở phía xa, lông mày nhíu chặt.

Không giải thích gì, Hạ Hoằng Huân trực tiếp hỏi: "Cô ấy đâu?"

Hách Nghĩa Thành mặc đồ thường đứng dưới bóng cây, ánh mặt trời loang lổ xuyên thấu qua khe hở giữa tán lá cây chiếu xuống nét mặt phức tạp trên mặt anh, anh trầm giọng nói: "Bây giờ cô ấy không tiện nghe điện thoại, hoặc là anh đợi cô ấy trở về gặp anh, hoặc là có chuyện trước hết nói với tôi."

Bằng trực giác Hạ Hoằng Huân biết nhất định là đã xảy ra chuyện gì, anh đứng dậy bước đi thong thả tới phía trước cửa sổ, hỏi: "Bây giờ cô ấy thế nào?"

"Cảm ơn đã quan tâm. Tối mai tôi sẽ đưa cô ấy trở về trụ sở huấn luyện, đến lúc đó anh có thể tự mình hỏi cô ấy." Nói xong, cúp điện thoại.

Hạ Hoằng Huân không gọi lại, anh đoán hai ngày nay Mục Khả sẽ không nhận điện thoại của anh. Một mình tỉnh táo một lát, anh quyết định gọi điện thoại cho Mục Nham hỏi một chút, không ngờ cuộc gọi của Dịch Lý Minh lại đến trước, bảo anh lập tức trở về đơn vị.

Chương 19: Một buồn cùng một vui

Một chiếc xe việt dã ầm vang rồi dừng lại, Hạ Hoằng Huân nhanh nhẹn nhảy xuống đi thẳng đến văn phòng làm việc, Dịch Lý Minh cùng Trần Vệ Đông cũng đang ở đây.

Thuận tay cởi chiếc mũ quân đội đặt ở trên bàn, anh trầm mặt hỏi: "Xảy ra chuyện gì?"

Không đợi cho Dịch Lý Minh mở lời, Trần Vệ Đông đã đứng lên: "Doanh trưởng, là lỗi của tôi."

Hạ Hoằng Huân nhìn anh, lạnh giọng nói: "Tôi hỏi chuyện gì xảy ra! Không phải nghe cậu nhận lỗi."

Thấy Trần Vệ Đông bị Hạ Hoằng Huân lườm có chút hốt hoảng, Dịch Lý Minh nhanh chóng mở miệng: "Lão Hạ..."

"Để cậu ta nói!" Hạ Hoằng Huân cắt lời Dịch Lý Minh, vẫn nhìn chằm chằm Trần Vệ Đông, lạnh lùng nhả ra từng chữ: "Đơn giản, rõ ràng, trọng điểm."

Trần Vệ Đông hít sâu một hơi rồi nói: "Chung kết tỷ võ hành động theo nhóm nhỏ, là tôi đã đoán sai, cho rằng Chiến Nghị không giải được mật mã, đã tự quyết định cho nổ cửa khoang, dẫn đến hành động thất bại." Dừng một chút, Trần Vệ Đông tiếp tục nói: "Hơn nữa… còn không tuân theo quy định tỷ võ."

Những chiến sĩ Dịch Lý Minh lựa chọn tham  gia cuộc thi đấu tỉ võ do sư bộ tổ chức đều là những quân binh tinh anh kiệt xuất của doanh Trinh Sát thiết giáp. Trình độ kiến thức cơ bản của bọn họ đều hết sức vững vàng, được trang bị hoàn thiện, năng lực ứng biến cả về thể lực lẫn tinh thần có thể nói đều là dẫn đầu. Vậy mà, trong lúc tiến hành đặt bộc phá một trong bốn người giỏi còn là Xa trưởng trung đội trưởng - Trần Vệ Đông lại lo sợ chiến hữu trở thành "Liệt sĩ" mà làm trái với quy tắc, khiến cho đội vốn vô cùng có khả năng trở thành quán quân mất tư cách thi đấu, cũng làm cho đoàn bọn họ bị thất thế trong đợt tỷ võ này.

Nói cách khác, vốn theo như Hạ Hoằng Huân cùng Dịch Lý Minh đánh giá, trận tỷ võ cuối cùng lần này mười Vua Chiến được chọn thì doanh Trinh Sát thiết giáp phải chiếm một nửa. Kết quả, thiệt hại trận đánh quá lớn vượt qua dự đoán của bọn họ, chỉ có một chiến sĩ vượt qua, xem như hoàn toàn không có cửa đạt quán quân.
Hạ Hoằng Huân nhìn chằm chằm Trần Vệ Đông, phẫn nộ lạnh giọng quát: "Cậu cho rằng? Cậu dựa vào cái gì mà phán đoán cậu ta không phá giải được mật mã? Sự tín nhiệm của cậu với chiến hữu để đâu rồi hả?”

Hạ Hoằng Huân chỉ tay vào Trần Vệ Đông, lấy uy nghiêm của Doanh trưởng cao giọng chất vấn: “Người được gọi là Thiên tài máy tính của Doanh Trinh Sát thiết giáp là ai? Hả?”
Trần Vệ Đông đứng nghiêm, vẻ mặt chán nản đáp: "Chiến Nghị." Lúc đó anh chỉ nghĩ nếu không giải được mật mã cánh cửa kia sẽ không được mở ra, chiến hữu của anh sẽ phải “Hy sinh", vì vậy mà quên mất sở trường của bọn họ.

Nghe được câu trả lời của anh, Hạ Hoằng Huân lớn tiếng quát: "Danh hiệu thiên tài máy tính của Chiến Nghị là để chơi đùa thôi hay sao? Phái cậu ta và Lý Kiến Quốc tham gia, chính là muốn bọn họ trợ giúp các cậu hoàn thành nhiệm vụ cuối cùng để giành được hạng nhất trong trận tỷ võ. Hai tổ, tám người, cho dù có người thành 'Liệt sĩ', cũng không tới mức toàn quân bị diệt! Thành xông đã mười phần chắc chín." Mắt anh lúc này quả thực như muốn bốc lửa, hung hăng nhìn chằm chằm Trần Vệ Đông, vô cùng đau đớn nói: "Nhìn xem, cậu chính là trong một ngàn người mới chọn được một người! Thân là một chiến binh, ngay cả tư cách cơ bản nhất cậu cũng không đạt tiêu chuẩn!"

Trần Vệ Đông biết được rằng mình phạm sai lầm, anh tiến lên một bước, nói: "Doanh trưởng, tôi xin viết bản kiểm điểm."

"Viết kiểm điểm có ích lợi gì!" Lửa giận của Hạ Hoằng Huân rốt cục không kìm nén được, anh gầm lên: "Ông đây muốn đập chết cậu!"

Thấy Hạ Hoằng Huân bức xúc như muốn lật tung bàn, Dịch Lý Minh đành đứng ra, nói với Trần Vệ Đông: "Cậu đi về trước đi, quay trở về thông báo cho đoàn cậu quyết định.”

"Bản kiểm điểm năm nghìn chữ, viết không sâu sắc viết lại!" Hạ Hoằng Huân đá văng chiếc ghế dựa ngồi xuống, quát mắng Dịch Lý Minh: "Thêm một tuần cấm túc!"

Dịch Lý Minh biết rõ Lão Đại lúc này là phát hỏa thật, không dám phản bác thẳng mặt, phất phất tay với Trần Vệ Minh ý bảo cậu ta đi trước.

Chờ Trần Vệ Đông đi khỏi, Dịch Lý Minh rót chén nước đặt trước mặt Hạ Hoằng Huân, không nhanh không chậm nói: "Biểu hiện trước đó vẫn cực kì xuất sắc, là người chỉ huy, cái ý nghĩ riêng của Trần Vệ Đông đã chuyển biến theo hướng tư duy tổng hợp.”
     
"Nói dóc! Cho dù lúc trước biểu hiện rất khá, nhưng lúc sau lại thất bại thảm hại thì có tác dụng gì." Hạ Hoằng Huân bưng cốc lên uống một hớp lớn, nóng đến mức giận dữ giẫm chân: "Cậu định ám sát tôi đấy à!"

Dịch Lý Minh tươi cười nhanh chóng giải thích: "Không nghĩ tới lại nóng như vậy, thật xin lỗi."

Hạ Hoằng Huân liếc mắt một cái lườm Dịch Lý Minh: "Cậu cố ý."

Hai người hợp tác với nhau đã nhiều năm, Dịch Lý Minh đương nhiên hiểu tính tình Hạ Hoằng Huân nóng nảy, anh thở dài nói: "Bây giờ cậu có tức giận cũng vô dụng, dù sao cũng đã thua."

"Đúng là sỉ nhục!" Tức giận dường như đã vượt quá giới hạn, Hạ Hoằng Huân đập bàn một cái thật mạnh, mặt bàn rung lên làm mấy cái chén nhảy dựng lên.

Kết quả như vậy, đối với đoàn 532, đối với Doanh Trinh Sát thiết giáp, đúng là sỉ nhục.

Hạ Hoằng Huân nhắm mắt rồi lại mở ra, hỏi: " Lúc cậu ta hạ lệnh nổ cửa khoang còn lại bao nhiêu thời gian?"

"5 giây!"

"Tình huống bên Chiến Nghị lúc ấy thế nào?"

"Chiến Nghị ở bên trong khoang cũng không biết Trần Vệ Đông bên ngoài hạ lệnh cho nổ cửa khoang, cậu ta không dừng hành động, sau nghe Lưu Bân nói là cửa khoang nổ tung đúng lúc mật mã được phá giải." Dịch Lý Minh lúc ấy nghe xong cũng hận chỉ muốn lập tức bắn chết Trần Vệ Đông.

Văn phòng yên tĩnh.

Thật lâu sau, Hạ Hoằng Huân tỉnh táo lại, giọng noi trầm thấp: "Mặc dù chỉ là diễn tập, nếu là tôi, chắc tôi cũng sẽ cho... nổ."

Dịch Lý Minh nhìn Hạ Hoằng Huân không nói gì.

Hạ Hoằng Huân đứng dậy, bước chân nặng nề lại mạnh mẽ, sau đó bình tĩnh nói: "Tôi đi tìm đội trưởng, không thể để cho cậu ta gánh phạt một mình, năm nay cậu ta đang có cơ hội lên chức Liên phó!”

Thấy Hạ Hoằng Huân đội mũ chuẩn bị đi ra cửa, Dịch Lý Minh đuổi theo: "Tôi với cậu cùng đi."

Tính tình Đội trưởng Lục Trạm Minh lại càng nóng nảy hơn, nhận được điện thoại của sư bộ, biết kết quả luận võ xong liền nghiến răng nghiến lợi đi đi lại lại ở trong phòng, Chính ủy Ninh An Lỗi căn bản khuyên không được.

Hạ Hoằng Huân đến đúng lúc đội trưởng vẫn đang nổi nóng, cho nên khi anh nói hộ Trần Vệ Đông thì Lục Trạm Minh hận không thể cách chức anh, chỉ vào anh mà quát: "Cậu nói không xử phạt cậu ta là sao? Tôi đây sẽ xử phạt cậu!"

Hạ Hoằng Huân đứng thẳng, đáp lại còn dứt khoát hơn cả khi cầu xin vừa rồi "Không thành vấn đề."

Dịch Lý Minh sợ đội trưởng thật sự xử phạt Hạ Hoằng Huân, vội nói: "Đội trưởng, binh là do tôi dẫn đi, nếu xử phạt thì phạt tôi mới đúng."

"Lúc này các cậu còn phát huy tinh thần đồng đội phải không? Được, các cậu đi đi! Không hổ là hợp tác hoàng kim." Lục Trạm Minh tức giận thật sự, nhân tiện cầm văn kiện trên mặt bàn ném xuống không thèm để ý đến nét mặt ôn hoà nhã nhặn của Hạ Hoằng Huân, ông lấy điếu thuốc ra đốt, hung hăng rít hai cái.

Một lúc lâu không có ai lên tiếng, lúc sau, rốt cục Ninh An Lỗi mở miệng: "Trần Vệ Đông làm vậy tôi có thể hiểu được, cậu ta chỉ không muốn chiến hữu hy sinh. Nhưng nếu đây là chiến tranh thật sự, quyết định này của cậu ta sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ cục diện, dẫn đến quân ta thất bại. Cho nên nhất định phải xử phạt!”

"Chính ủy." Vẻ mặt Hạ Hoằng Huân nghiêm túc tiếp lời: "Sau trận diễn tập này, Trần Vệ Đông có trong danh sách nhân viên dự bị của chúng ta, nếu cậu ta có thể lập công chuộc tội, có thể không xử phạt cậu ta được không?"

Ninh An Lỗi liếc mắt nhìn Lục Trạm Minh, lui một bước rồi nói: "Có thể."

Hạ Hoằng Huân thở phào nhẹ nhõm, anh cung kính chào theo tiêu chuẩn nghi thức quân đội: "Cám ơn Đội trưởng, cám ơn Chính ủy."

Lục Trạm Minh nhìn Hạ Hoằng Huân, tức giận nói: "Cậu là đại doanh trưởng lại đi bao che khuyết điểm cho thuộc cấp. Nếu trong lần diễn tập này Trần Vệ Đông gây ra bất cứ lỗi lầm gì, tôi sẽ hỏi tội cậu!”

Hạ Hoằng Huân cười, vẫn là câu kia: "Không thành vấn đề."

Từ văn phòng của đội trưởng đi ra, Hạ Hoằng Huân nghĩ đến một việc, nói với Ninh An Lỗi: "Chính ủy, sau này anh không phải nghĩ chuyện giới thiệu bạn gái cho tôi."

Ninh An Lỗi thật bất ngờ, mắt nhìn Dịch Lý Minh, điềm đạm cười hỏi: "Sao thể, có đối tượng rồi hả?"

Hiếm khi Hạ Hoằng Huân ngại ngùng, chỉ mỉm cười chứ không nói chuyện.

"Tốt, thằng nhóc như cậu, phái cậu đi huấn luyện quân sự, thật sự đúng là sai lầm của tôi." Ninh An Lỗi giả vờ tức giận nói: "Xem ra lúc này không xử phạt cậu thì không được."

Nghĩ đến khuôn mặt ngây thơ tươi cười của Mục Khả, Hạ Hoằng Huân thản nhiên nói ra bốn chữ: "Không thành vấn đề."

Dịch Lý Minh thấy tình huống buồn cười như vậy liền thỉnh cầu: "Chính ủy, anh xem đồng chí Hạ Hoằng Huân đã đi vào hàng ngũ hôn nhân khó khăn, tạm tha cậu ta đi."

Ninh An Lỗi liền phê bình: "Chính trị viên cậu thật biết cách giúp đỡ cậu ta làm nhiệm vụ, cùng chiến tuyến với cậu ta từ lúc nào thế hả.”

Dịch Lý Minh trái lại vui vẻ: "Anh ta là Doanh trưởng đấy, là số 1 của doanh trại Trinh Sát, tôi với anh ta cùng một chiến tuyến, chắc chắn cũng phải phạm sai lầm cùng nhau."

"Được rồi, xem thái độ nhận sai của cậu cũng không tồi, lần này sẽ không xử phạt các cậu." Ninh An Lỗi cũng cười, hung hăng cho Hạ Hoằng Huân một quyền: "Mau báo cáo quá trình yêu đương."

Hạ Hoằng Huân nghiêm một cái, đáp vang dội: "Vâng."

Trở lại địa bàn nhà minh, Dịch Lý Minh không biết lớn nhỏ đá Hạ Hoằng Huân một cái, sau đó vỗ vỗ vai anh, vẻ mặt giả vờ thật nghiêm túc khen ngợi nói: "Không tệ, quả nhiên là át chủ bài, năng lực tác chiến độc lập rất mạnh."

Hạ Hoằng Huân đáp lại anh ta một quyền: "Đấy là những gì lính Trinh Sát cần, tốc độ cơ động nhanh, chiếm lĩnh địa hình nhanh, phát hiện mục tiêu nhanh, đánh đòn phủ đầu nhanh."

Lúc sau, cả hai người cùng cười.

Ở trong bộ đội sẽ không có thời gian nhàn rỗi, từ sân huấn luyện trở về đã chạng vạng, Hạ Hoằng Huân ngồi một mình ở trong phòng làm việc hút thuốc, máy vi tính trên bàn vẫn đang mở, trên màn ảnh là một tấm bản đồ.

Tay phải anh cầm điếu thuốc, tay trái theo bản năng sát bên cạnh bàn, giống như là muốn lau vết bẩn vốn dĩ không tồn tại này. Động tác này rất ít xuất hiện, chỉ có khi Hạ Hoằng Huân nôn nóng. Nguyên nhân ở chỗ, Mục Khả vẫn chưa gọi điện cho anh, điện thoại di động ở bên cạnh nguyên cả một ngày vẫn không thấy vang chuông.

Hơn tám giờ tối, Hạ Hoằng Huân nhấn mấy con số, rốt cục nhịn không được gọi điện thoại cho người anh em tốt kia. Người này, chính là Mục Nham.

Nhắc tới giao tình giữa Hạ Hoằng Huân và Mục Nham, theo bậc cha chú mà nói, cha của Hạ Hoằng Huân cùng Mục Thịnh, cũng chính là cha của Mục Nham là chiến hữu, có tình chiến hữu sâu nặng, khi Hạ Hoằng Huân thi vào trường quân đội ở thành phố A cũng trở thành bạn bè mới, đặc công Mục Nham hơn anh mấy tuổi, sau này bọn họ cùng hợp tác trong một lần cứu trợ, hai người đàn ông nổi tiếng này  từ đó trở thành anh em tốt không có chuyện gì giấu nhau. Mà quan hệ của Mục Khả cùng Hách Nghĩa Thành, Hạ Hoằng Huân cũng nhờ Mục Nham này mới biết được.

Điện thoại vang lên hai tiếng đối phương liền tiếp, trong loa truyền đến giọng trẻ con non nớt: "Ai nha? Tìm ba ba của con sao?"

Đường nét lạnh lùng trên gương mặt Hạ Hoằng Huân trong nháy mắt dịu xuống, âm thanh trở nên nhẹ nhàng: "Đồng Đồng à, là chú Hạ, để ba ba con nghe điện thoại."

Cậu nhóc nhận ra giọng của Hạ Hoằng Huân, nói ngọt gọi: "Ba ba."

“Là chú Hạ, con chỉ có một ba ba thôi!” Mục Nham từ trong phòng sách đi ra, ôm con trai ngồi trên đùi, nhận điện thoại nói: "Thằng nhóc này, ai mặc quân trang cũng là ba ba của nó."

Mục Đồng mới hai tuổi, dù sao cũng còn quá nhỏ, không phân biệt được trang phục đặc công cùng quân trang, lần đầu gặp thấy Hạ Hoằng Huân mặc quân trang, bắt đầu luôn miệng kêu ba ba, hai vợ chồng Mục Nham uốn nắn bao nhiêu lần cũng không sửa được.

Mục Đồng ngồi trên đùi ba ba còn không an phận, cầm đồ chơi không buông tay, cười khanh khách: "Ba ba, ba ba." Cũng không biết là gọi Mục Nham, hay là vẫn gọi Hạ Hoằng Huân.

Mục Nham cười khổ, nói với Hạ Hoằng Huân: "Cậu nhanh chóng nhận nó làm con nuôi đi, gọi ba nuôi so với ba ba dễ nghe hơn."

Hạ Hoằng Huân mỉm cười, đang chuẩn bị nói chuyện, bỗng nhiên nghe thấy điện thoại kia có người nói: "Đồng Đồng, đến chơi với cô này, chúng ta cùng nhau xem phim hoạt hình..."

Nghe thấy giọng của Mục Khả rất khàn, Hạ Hoằng Huân lập tức đã hiểu. Vốn nghĩ rằng cô ở cùng Hách Nghĩa Thành, thật không ngờ lại có thể ở trong nhà Mục Nham, nụ cười trên mặt anh bỗng nhiên cứng đờ, hơn nửa ngày không nói ra tiếng.

Chương 20: Bí mật đầu tiên

Nghe được tiếng nói kì quái của Mục Khả, Hạ Hoằng Huân rốt cuộc vẫn không nén được tức giận, anh vội hỏi: "Mục Khả sao rồi? Hôm nay là ngày gì đặc biệt với cô ấy sao?"

Có chút ngoài ý muốn khi anh gọi điện thoại lại là vì Mục Khả, Mục Nham cau mày, xoay người lại liếc nhìn Mục Khả đang dụ dỗ con trai chơi đùa, cân nhắc xong mới nói: "Hoằng Huân, không phải là tôi thừa nước đục thả câu không muốn nói cho cậu biết, nhưng việc này, không nên do tôi nói ra." Cảm thấy được sự nghi ngờ cùng sốt ruột của người anh em, anh giải thích nói: "Tôi cho là, để Khả Khả tự mình nói cho cậu biết thì thích hợp hơn."

Từ trước đến giờ Mục Nham chưa bao giờ giấu giếm người anh em Hạ Hoằng Huân này bất cứ chuyện gì.

Có lẽ là kinh nghiệm phá án nhiều năm làm anh tương đối nhạy cảm, có lẽ do Hạ Hoằng Huân chưa bao giờ có ý che giấu tình cảm đối với Mục Khả, thật ra Mục Nham đã sớm nhìn ra anh có ý với em họ nhỏ nhà mình. Nhưng nghĩ đến sự chú ý của hai nhà Mục, Hách đối với hôn nhân của Mục Khả, anh có chút lo lắng. Cho nên, Hạ Hoằng Huân không để ý thì anh cũng không tiện nói gì. Chỉ là, nếu như quan hệ của bọn họ đã đến mức có thể khiến cho Mục Khả giãi bày bí mật cùng khổ sở trong lòng, Mục Nham cũng rất nguyện ý giúp người anh em mình một phen, dù sao, anh luôn hy vọng em họ nhỏ của mình được hạnh phúc.

Mục Nham cố ý tránh né làm Hạ Hoằng Huân cảm thấy lo lắng. Theo lý thuyết Mục Khả ở tại nhà anh, anh hoàn toàn có thể yên tâm, huống chi tối mai cô sẽ trở về trụ sở huấn luyện, đáng tiếc Hạ Hoằng Huân vẫn không yên lòng. Vì vậy, anh nói: "Bây giờ tôi đến đó được không?"

Vẻ mặt Mục nham có một giây kinh ngạc, ngay sau đó, khóe môi khẽ cong lên, thoải mái mà nói: "Tùy ý cậu."

Cúp điện thoại, Mục Nham ngồi trong phòng khách xem tạp chí xe hơi như không có chuyện gì xảy ra, câu có câu không  nói chuyện phiếm cùng Mục Khả.

"Khả Khả, có phải hôm nay em chọc Hách Nghĩa Thành đúng không?" Mục Nham biết, ngoại trừ người anh họ là anh đây, Mục Khả có thói quen không phân biệt lớn nhỏ với cả Hách Nghĩa Thành nữa.

Tâm tình Mục Khả hiển nhiên không tốt, lực chú ý ở đặt trên người Đồng Đồng bướng bỉnh, cô cũng không ngẩng đầu nói: "Em chọc cậu ấy làm gì."

Nghĩ đến biểu tình Hách Nghĩa Thành lúc đưa Mục Khả tới, Mục Nham có chút buồn bực: "Vậy sao mặt anh ta đen thui, làm như anh thiếu tiền anh ta không bằng." Luận bối phận Mục Nham thấp hơn  Hách Nghĩa Thành một bậc, cho nên khi người nào đó đưa Mục Khả tới, lấy giọng ra lệnh nói: "Chăm sóc con bé, ngày mai tôi tới đón." thì trong lòng anh cực kỳ khó chịu, nhưng trên mặt không biểu hiện ra.

Mục Khả nghẹo đầu suy nghĩ một chút, không nghĩ ra nguyên nhân, cô nói: "Không biết người nào chọc cậu ấy, cả buổi chiều khó chịu với cả em. Em nói phải về trụ sở huấn luyện, cậu còn mắng em, điện thoại di động cũng không chịu cho em, tịch thu rồi."

Trong trí nhớ của Mục Khả,  Hách Nghĩa Thành dường như chưa bao giờ phát giận với cô, nói muốn gì được đó cũng không quá, nhưng hôm nay thấy anh bày ra khuôn mặt khó chịu xưa nay chưa từng thấy, cũng không giải thích rồi công khai tịch thu điện thoại của cô. Trên đường tới nhà Mục Nham, lại càng không thèm để ý đến cô, làm cho Mục Khả khó hiểu.

"Ngày mai không phải em nên đi kiểm tra sức khoẻ sao? Trở về cái gì. . . . . ." Trụ sở huấn luyện? Mục Nham dường như đã hiểu rõ rồi, anh cầm tạp chí che khuất khuôn mặt, trên gương mặt có nụ cười đầy ẩn ý.

Nửa giờ sau, chuông cửa nhà Mục Nham vang lên.

Nghe được tiếng chuông, Đồng Đồng cho là mẹ trở lại, ngước khuôn mặt nhỏ nhắn nhìn Mục Nham, vui mừng đung đưa món đồ chơi trong tay: "Mẹ, mẹ. . . . . ."

"Con trai ngốc!" Mục Nham nhẹ nhàng véo khuôn mặt Đồng Đồng, lấy ánh mắt ngăn Mục Khả lại, đứng dậy đi mở cửa.

Nam chủ nhân mặc đồ ở nhà, thảnh thơi mà tựa vào khung cửa không để cho đồng chí Giải Phóng Quân vào cửa, mặt bất cần đời nói: "Anh là ai hả? Hơn nửa đêm dám chạy tới đánh cướp nhà cảnh sát."

Đã chuẩn bị trước sẽ bị anh em tốt giễu cợt, Hạ Hoằng Huân vuốt vuốt chân mày, khóe miệng hơi nở nụ cười, hỏi: "Cô ấy đã ngủ chưa?"

Khó được thấy bộ dạng không được tự nhiên của Hạ Hoằng Huân, Mục Nham ngăn anh, biết rõ còn hỏi: "Cô nào cơ? Rốt cuộc anh tìm ai? Đừng tưởng rằng mặc quân trang là có thể dọa tôi, lấy giấy tờ ra đây."

Lại lấy cái vẻ mặt phá án kia ra dùng rồi. Hạ Hoằng Huân bị chặn ngoài cửa có chút nổi giận, anh làm ra tư thế chuẩn bị tấn công: "Cậu có công mật báo, có rảnh đến chỗ tôi lãnh thưởng."

Mục Nham bày ra tư thế phòng ngự, chế nhạo nhìn anh: "Phần thưởng chính là bắt cóc em họ nhỏ của tôi à? Quá lời cho cậu." Nói xong, giơ tay lên đập một quyền trên bả vai Hạ Hoằng Huân, quay đầu cất giọng về phía phòng khách hô: "Khả Khả!"

Nghe thấy Mục Nham gọi cô, Mục Khả đi chân không chạy đến cạnh cửa, đợi thấy rõ người đứng bên ngoài là ai thì cô ngẩn cả người.

Hạ Hoằng Huân vẫn mặc quân trang, trước sau như một không chút cẩu thả, anh khí bức người, ánh mắt sáng quắc nhìn cô.

Tình huống gặp mặt có chút đông cứng, khiến Mục Nham ho khan hai tiếng ra vẻ nhắc nhở, sau đó anh nhíu mày liếc Hạ Hoằng Huân, hỏi Mục Khả: "Em có biết người này không?"

"Anh. . . . . ." Mục Khả luôn nhanh mồm nhanh miệng nay lại ấp úng, vẻ mặt kinh ngạc sau khi chạm đến ánh nhìn chăm chú của Hạ Hoằng Huân thì biến thành xấu hổ, cô cắn môi, không biết nên giới thiệu bạn trai mới với anh họ như thế nào.

Dù sao anh em vẫn khác với chị em, không thể chia sẻ tất cả bí mật, nhất chuyện khiến người ta ngại ngùng như yêu đương.

Nhìn về phía Hạ Hoằng Huân đang trừng mắt, Mục Nham làm vẻ mặt trêu tức: "Gấp cái gì? Chờ vợ con tôi về xác nhận thân phận của anh mới có thể cho đi, ai biết anh có phải phần tử khủng bố hay không."

Bây giờ thì Hạ Hoằng Huân thật sự nổi giận rồi, nhìn cô bạn gái nhỏ gần trong gang tấc lại không thể đến gần, anh hòa hoãn hạ giọng nói: "Có thể Mục Khả Khả không muốn nói cho cậu biết." Dừng một chút, anh vô cùng bình tĩnh  nói: "Đứng ở trước mặt cậu -  Đồng chí Hạ Hoằng Huân bây giờ là bạn trai của cô ấy. Đại đội trưởng, cậu hiểu chưa?"

Nghe vậy, Mục Nham cố nín cười nói: "Làm người giám hộ của Tiểu Mộc Đầu, tôi có quyền lợi yêu cầu cậu báo cáo hình thức tiến hành quá trình yêu đương bằng văn bản, không được bỏ sót bất cứ chi tiết nào."

Kiên nhẫn của đồng chí Giải Phóng Quân đã bay sạch, anh không khách khí dùng vũ lực với anh họ tương lai để vào cửa, trong miệng vẫn không quên nhắc nhở: "Cô ấy đã qua tuổi pháp luật cho phép kết hôn, từ đâu lại chạy ra người giám hộ như cậu hả?"

Mục Nham cười sang sảng, lúc xoay người thuận tay vò rối tóc cô em họ nhỏ.

Hạ Hoằng Huân hất tay anh ra, kéo Mục Khả tim còn đang đập mạnh và loạn nhịp về bên người, cảnh cáo nói: "Không nên động tay động chân."

Mục Nham theo thói quen nhíu mày: "Cậu đến đây với tinh thần chống đối tôi đúng không?"

Không để ý tới Mục Nham đang trợn mắt, Hạ Hoằng Huân ôm Mục Khả đi ra ngoài: "Đừng làm loạn, người tôi mượn đi, tối nay trả lại."

Không kịp hỏi rõ ràng sao Hạ Hoằng Huân lại thân quen với anh họ như vậy. Mục Khả giãy khỏi tay anh, vội vàng nói: "Còn chưa mang giày. . . . . ."

Lúc này, người bạn nhỏ Mục Đồng bị mọi người vứt bỏ, nghe thấy động tĩnh bên ngoài, từ trên thảm bò dậy, lảo đà lảo đảo đi tới, nhìn thấy Hạ Hoằng Huân thì toét miệng nhỏ cười khanh khách, vui mừng chạy qua, vươn hai cánh tay nhỏ béo mập kêu: "Ba! Ba!"

Hạ Hoằng Huân rất thích Đồng Đồng, thấy thằng bé mặc áo T-shirt còn lộ cả da bụng nhỏ đã chạy tới, anh cong môi cười. Buông Mục Khả ra, ngồi xổm xuống ôm lấy thằng bé, lấy khuôn mặt thô ráp cọ vào gương mặt non nớt của Đồng Đồng, dùng giọng nói cực kỳ dịu dàng nói: "Đồng Đồng, về sau không thể gọi ba ba, phải đổi thành chú út." Vừa nói vừa cười nhìn Mục Khả.

Thằng bé cái hiểu cái không nhìn anh, suy nghĩ cái gì, sau đó tiếp tục gọi giòn giã: "Ba ba!"

"Trừ ba ba, con không thể gọi cái khác sao?" Mục Nham day huyệt thái dương, vỗ nhẹ lên đầu Mục Đồng coi như trừng phạt.

Đồng Đồng không thèm để ý tới bất mãn của cha, thằng bé ném món đồ chơi trong tay, cười hắc hắc chui vào trong lòng Hạ Hoằng Huân, còn hôn một cái vang dội lên mặt ai đó. Nhìn ra được, thằng nhóc rất thích vị ba ba giả này

Mục Nham khổ não: "Thằng nhóc này có phải con ruột tôi không vậy."

Mục Khả không nhịn được cười: "Cẩn thận chị dâu nghe sẽ cho anh quỳ lên tấm ván giặt quần áo."

Mục Nham ha ha cười, nhìn đồng hồ, ôm lấy Mục Đồng từ trong tay Hạ Hoằng Huân: "Hai người nên làm gì thì làm đi. Hội triển lãm gần kết thúc rồi, tôi phải đi đón bà xã. Con trai à, ba phải bảo vệ mẹ thật tốt, đầu năm nay cái khác không có nhưng sói háo sắc rất nhiều . . . . . . Con xem, cô nhỏ của con bị sói xám lớn ngậm trong mồm tha đi rồi. . . . . ." Lời còn chưa dứt, người đã cầm chìa khóa xe ra cửa.

Khi chỉ còn lại hai người bọn họ trong phòng, Mục Khả có chút căng thẳng. Hạ Hoằng Huân không biết rằng tâm tình của cô bây giờ có chút phức tạp, vừa muốn gặp anh lại sợ gặp. Đây là biến hóa tâm lý trong lòng Mục Khả vào thời điểm đặc biệt này, có quan hệ mật thiết với mẹ cô, cùng thân phận của Hạ Hoằng Huân.

Hạ Hoằng Huân vươn tay cầm tay cô, "Không nhận ra? Căng thẳng như vậy làm gì?"

"Anh và anh họ em. . . . . ." Hạ Hoằng Huân quen Mục Nham nằm ngoài dự đoán, nhưng mà nhắc tới vấn đề này lúc này chỉ bởi vì cô không tìm được đề tài nào tốt hơn.

"Chúng tôi đã sớm quen biết." Hiển nhiên, Hạ Hoằng Huân không có tâm tình giải thích những thứ râu ria này, anh nói: "Ra ngoài đi dạo."

Mục Khả theo Hạ Hoằng Huân ra cửa, đi ra khỏi chung cư, ngồi lên xe việt dã của anh. Cô không hỏi đi đâu, cũng không muốn hỏi, chỉ yên tĩnh ngồi đó.

Kỹ thuật lái xe của Hạ Hoằng Huân rất tốt, tốc độ xe mặc dù nhanh, nhưng rất ổn định.

Hơn mười phút sau, xe dừng lại bên bờ sông, Hạ Hoằng Huân cởi quân trang khoác lên người cô, nương theo ánh trăng tỉ mỉ nhìn cô, lấy ngón tay mang theo vết chai vuốt ve mặt của cô, sau đó không cho Mục Khả kháng cự mà ôm cô vào lòng, động tác nhẹ nhàng chậm chạp lại rất có lực, lúc mở miệng giọng nói đầy tràn đau lòng: "Sao giọng nói lại khàn như vậy?"

"Anh chê khó nghe à?" Mục Khả vươn cánh tay nhẹ nhàng vòng qua eo anh, khuôn mặt nhỏ nhắn cọ cọ vào ngực anh, thành thực nói: "Khóc."

"Nói cho tôi biết đã xảy ra chuyện gì."

"Chuyện cũ năm xưa."

"Nói điểm chính."

"Anh không thể dịu dàng một chút sao?"

"Điều này cần dịu dàng làm gì?" Hạ Hoằng Huân kháng nghị, sau đó thỏa hiệp: "Được được, tôi dịu dàng một chút là được chứ gì, rốt cuộc xảy ra chuyện gì?" Nói là sẽ dịu dàng kết quả chỉ hạ giọng có chút xíu.

"Nhớ mẹ em. . . . . ." Giọng nói của Mục Khả khàn khàn mà bình tĩnh, cô im lặng nắm thật chặt tay nói: "Ngày mai là ngày giỗ của bà."

Bảy chữ đơn giản, từ trong miệng Mục Khả nói ra, có vẻ tàn khốc mà thê lương.

"Ngày mai sẽ có người khác đi thăm bà, hàng năm em đều đi vào hôm nay." Mục Khả rúc vào trong lòng anh, an ủi ngược lại anh nói: "Không có chuyện gì, đã hơn mười năm."

Đối với Mục Khả, Hạ Hoằng Huân biết xa xa là không đủ, anh thật không ngờ, cô bé hoạt bát thích cười như vậy, lại mất mẹ khi chưa tròn 16 tuổi. Người phụ nữ cười lên dịu dàng điềm tĩnh trong ký ức của anh đã qua đời.

Không có ai sẽ đùa như vậy. Hạ Hoằng Huân có chút không thể tin, lại không thể không tin.

"Bà ngoại nói, lúc đi mẹ không yên tâm nhất là em. . . . . ." Mặc dù hết sức khống chế, Mục Khả vẫn nghẹn ngào, cô sụt sịt một cái, nhỏ giọng nói: "Lúc em còn nhỏ rất không nghe lời, luôn thừa dịp lúc mẹ ngủ chuồn êm đi chơi, khiến bà lo lắng. . . . . . Sau này, em nghe lời, bà lại không còn. . . . . . Mẹ nói, phải thật vui vẻ  sống qua ngày. . . . . . Không cho em nhớ bà, hàng năm chỉ cho 1 ngày. . . . . ."

Hách Xảo Mai bỏ lỡ quá trình trưởng thành của Mục Khả, nhưng bà lại dùng sinh mạng hữu hạn của mình để lại cho con gái rất nhiều điều quý giá. Bà dạy cô mỉm cười như thế nào, dạy cô kiên cường dũng cảm, bà đem tình yêu vô bờ cùng nhớ thương với con gái tan vào một quyển nhật ký ố vàng, thay thế bà bước đi cùng con gái yêu từ năm này qua năm khác. . . . . .

Mục Khả sớm bị ép chấp nhận sự thực mẹ qua đời, dần dần lớn lên cô vẫn luôn thử lấy thái độ bình thản đối mặt với ngày này hàng năm. Chính bởi vì thế, Hạ Hoằng Huân mới không phát hiện ra sự khác thường của cô trước đó.

Hạ Hoằng Huân biết Mục Khả khóc, đây thật ra là lần đầu tiên cô dỡ bỏ phòng bị ở trước mặt anh không chút che giấu mà khóc thút thít. Anh không lên tiếng an ủi, cũng không tìm được từ ngữ thích hợp để an ủi. Anh cũng không ngăn cản, chỉ vỗ nhẹ lưng cô, để tùy cô phát tiết.

Mỗi một năm dùng thời gian một ngày nhớ về người thân yêu nhất, có rơi nước mắt nhiều hơn nữa cũng là việc nên làm.

Hạ Hoằng Huân im lặng ôm chặt Mục Khả, muốn mượn vòng tay ấm áp mạnh mẽ an ủi trái tim yếu ớt của cô.

Khi cảm xúc của Mục Khả dần dần bình phục lại, Hạ Hoằng Huân thương yêu lấy ngón tay lau nước mắt cho cô, không tự chủ mà mềm giọng chọc cô cười: "Khóc như con mèo mướp nhỏ vậy, nàng dâu xấu như vậy ai muốn lấy đây. Thôi nào, đừng khóc, về sau có tôi, trời sập xuống có tôi đỡ."

Sinh Tử Vô Thường, không ai có thể thay đổi. Mục Khả hiểu.

Hơi thở nam tính trên người Hạ Hoằng Huân khiến Mục Khả cảm thấy an tâm cùng tin cậy, cô dựa vào trong ngực anh, giọng nói khàn khàn nói: "Anh nói sẽ đối tốt với em, cái gì cũng nhường em, có làm được không?"

Hạ Hoằng Huân vuốt ve mái tóc rối bù của cô: "Bảo đảm làm được."

Mục Khả ngửa khuôn mặt nhỏ lên nói: "Vậy chờ lúc em kết hôn anh chuẩn bị đồ cưới cho em."

Nhìn đôi mắt đẫm lệ của cô, Hạ Hoằng Huân hứa hẹn:

"Có thể!"

Full | Lùi trang 3 | Tiếp trang 5

Loading...

Vinhomes Cầu Rào 2

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Trang Chủ