pacman, rainbows, and roller s
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Hoàng hậu lười - trang 8

“Lạc hoàng tử thật sự không có ý định ở lại Phỉ Á quốc du lãm vài ngày sao?” Đàm Văn Hạo khẽ nhếch môi, thản nhiên hỏi Cách Lạc đang đi bên cạnh.

“Hôm nay khí trời trong xanh, vài áng mây trắng nhẹ trôi phía chân trời, chim chóc tự do bay lượn, những đóa hoa mơn mởn hé nở khoe sắc khắp hoa viên bên cạnh những con suối nhỏ róc rách chảy trong hòn non bộ, ánh mắt trời chiếu xuống dòng nước tạo nên một cầu vòng vô cùng xinh đẹp…” trong lúc Đàm Văn Hạo trò chuyện với Cách Lạc, Hiểu Nguyệt “tự kỉ” trong đầu vẽ ra một bức tranh những gì mà nàng đang nhìn thấy trong hoa viên (khúc này thấy Hiểu Nguyệt hình như hơi “điên điên”)

“Cám ơn ý tốt của hoàng thượng” Cách Lạc khẽ cười “có điều Cách Lạc ở lại quý quốc đã lâu, hơn nữa Vương huynh cũng triệu Cách Lạc về nước nên không thể không rời đi. Cách Lạc cảm tạ hoàng thượng mấy ngày vừa qua đã nhiệt tình chiêu đãi làm cho Cách Lạc cảm nhận được sự hiếu khách của Phỉ Á vương triều”.

“Mới vài ngày không tới ngự hoa viên, hoa cũng héo hơn phân nửa rồi, ôi rừng hoa tàn úa thật vội vã!” Hiểu Nguyệt tức cảnh sinh tình vươn tay nắm những cành lộc non, xoa nhẹ trong tay, lại học theo các nữ tử khuê phòng thương tiếc xuân, khẽ chớp mắt nghĩ đến câu thơ “Nhất phiến hoa phi giảm khước xuân. Phong phiêu vạn điểm chính sầu nhân” (*)

(*) Trích trong bài thơ Khúc Giang Nhị Thủ của Đỗ Phủ. Dịch thơ:

Hoa rơi một cánh vẻ xuân phai

Muôn đoá rụng đầy não dạ ai

(Trần Nhất Lang dịch)

“Lạc hoàng tử khách khí rồi, được ngài ghé thăm vốn là vinh hạnh của Phỉ Á quốc” Đàm Văn Hạo khách sáo nói “hơn nữa có thể cùng Ly quốc hòa thân đối với Phỉ Á quốc mà nói là một vinh hạnh rất lớn lao”.

“Hoa tàn hoa bay đầy trời… Ừ, không hợp với tình cảnh này chút nào, sau khi hoa tàn rồi thì mới có kết quả này chứ sao bay đầy trời được! Hắc hắc, những nụ hoa lê nho nhỏ này thật là đẹp, sau này kết thành trái rồi thì ăn sẽ rất ngon, thanh thanh, ngọt ngọt! Ách…chuyện gì xảy ra vậy, không phải mình đang thương tiếc xuân à? Sao tự nhiên lại nghĩ đến ăn? Ôi, xem ra thương tiếc xuân không phải là style của mình rồi” Hiểu Nguyệt bẻ một cành lê, bức những chiếc lá non vò nát rồi ném xuống đất.

“Về việc hòa thân có thể trì hoãn một thời gian không?” Cách Lạc chần chờ nói, ngẩng đầu nhìn hoàng đế Phỉ Á quốc “Ly quốc lại xuất hiện nội chiến”.

Bạo loạn? Ừ, đây là một vấn đề lớn, một vương triều có bạo loạn nghĩa là chế độ cai trị đã xuất hiện vấn đề, áp bức nhân dân, mà từ xưa đến nay vương triều đổi chủ đều bắt đầu từ bạo loạn. Theo cách nói của Cách Lạc, Ly quốc hình như không phải là lần đầu tiên xuất hiện bạo loạn, điều này cho thấy, Ly quốc đích xác tồn tại một vấn đề rất lớn, hình như có ảnh hưởng đến giang sơn xã tắc rồi, Hiểu Nguyệt chợt ngừng cước bộ, tay vẫn tiếp tục vin cây, bẻ cành vừa tự hỏi.

“Không sao” Đàm Văn Hạo sảng khoái trả lời “Ly quốc đồng ý hòa thân với Phỉ Á quốc đã thể hiện rất rõ tâm ý, những việc còn lại có thể từ từ thương lượng. Bất quá, Trẫm vẫn muốn nhắc lại một câu, nếu hoàng thất Ly quốc mong muốn, Phỉ Á quốc nhất định xuất quân trợ giúp bình loạn”.

Xuất quân bình loạn? Hiểu Nguyệt nghe xong không nhịn được khẽ cười, nếu như chỉ thuần túy là trợ giúp thì dễ gì, chỉ sợ Đàm Văn Hạo rắp tâm tính kế, như vậy Ly quốc đúng là dẫn sói vào nhà.

“Haha, việc quốc gia đại sự đều là do Vương huynh của Cách Lạc làm chủ, bất quá cám ơn ý tốt của hoàng thượng, Cách Lạc thay thế Vương huynh cảm tạ ngài” Cách Lạc không một chút chần chờ liền luôn miệng cảm tạ Đàm Văn Hạo.

Ừ, không sai! Rất có năng khiếu ngoại giao, chuyện gì cũng đẩy qua một bên không làm đối phương khó xử cũng không làm mất thể diện của quốc gia. Cách trả lời bốn lạng đỡ ngàn cân này làm cho Hiểu Nguyệt không nhịn được muốn mở miệng bội phục Cách Lạc một phen. Có điều, tại sao Ly quốc lại gặp phải bạo loạn? Ly quốc không phải lấy kinh thương làm trọng sao? Trồng trọt rất ít người làm, theo lý thuyết nếu nông dân khởi nghĩa gây bạo loạn cũng không đủ ảnh hưởng đến quốc gia! Vậy thì là do thương nhân bạo động? Nhưng dù Ly quốc lấy kinh thương làm trọng nhưng nông nghiệp so với buôn bán cũng không kém bao nhiêu, cho nên thương nhân bạo động cũng không đủ gây họa quốc. Chẳng lẽ nông thương liên kết muốn lật đổ chế độ phong kiến? Ách…hình như tư tưởng của người dân Ly quốc vẫn chưa tiến bộ đến chế độ tư bản chủ nghĩa, như vậy thì chỉ còn một nguyên nhân, các thế lực thân vương đang tranh quyền đoạt thế! Ừ, nguyên nhân này có khả năng nhất, các thế lực vương gia tranh đấu tại Ly quốc không phải là việc ngày một, ngày hai – có thể ghi vào sử sách sẽ là chuyện mới ngày một ngày hai sao?

“Haha, khách sáo, khách sáo” Đàm Văn Hạo cười to sau đó tiếp tục đi.

Cách Lạc cũng lập tức theo tới, phía sau mọi người cũng lục tục bước theo, chỉ riêng Hiểu Nguyệt xuất thần ngơ ngẩng, có chút không theo kịp Đàm Văn Hạo.

“Hoàng hậu mệt rồi sao?” Đàm Văn Hạo phát hiện Đỗ Hiểu Nguyệt chậm chạp bước sau, liền ngừng cước bộ, nghiêng người hỏi nàng, đồng thời nói với Lưu Công Công đang đi phía sau “Truyền lệnh xuống, đến Bích Hà các nghỉ ngơi, mang ngọ thiện (bữa trưa) dọn lên đó”.

Lưu công công lĩnh mệnh đi, nhưng Đỗ Hiểu Nguyệt không hề lên tiếng, chậm rải bước tiếp thong thả đến bên Đàm Văn Hạo, lúc này nàng mới phát hiện hai nam nhân này đều dừng lại và nhìn mình chằm chằm. “Hoàng thượng có gì phân phó?” nàng có chút chột dạ nhìn hắn, nhớ lại vừa rồi Đàm Văn Hạo có nói hai chữ “hoàng hậu” nhưng tiếp sau đó là chữ gì?

Sắc mặt Đám Văn Hạo thoáng chốc lạnh lùng “xem ra hoàng hậu đúng là mệt rồi”, nói xong xoay người rời đi. Thái độ của nàng vậy là sao? Quốc quân nói chuyện với nàng mà nàng lại đi vào cõi thần tiên không thèm để hắn trong mắt! Xem ra ngày thường mình đối với nàng quá mức sủng nịnh, nàng bây giờ muốn làm gì thì làm rồi!

Quả nhiên gần vua như gần cọp! Trước đó một giây khí trời trong xanh, tiếp theo liền mưa rơi tầm tả! Sắc mặt thay đổi còn nhanh hơn diễn viên kịch, Hiểu Nguyệt khẽ cười, thật muốn cười lạnh một tiếng nhưng lại phát hiện ra Cách Lạc còn đứng kế bên nhìn mình liền chuyển thành một nụ cười thật tươi, đầu gật nhẹ hy vọng Lạc hoàng tử không để ý đến việc hoàng đế tự nhiên nổi giận.

Vừa rồi Cách Lạc cùng Đàm Văn Hạo nói chuyện trên đường đi hắn cũng có chú ý đến vị hoàng hậu này, trên mặt nàng luôn biến đổi rất nhiều nét: nhàm chán, không thú vị, cảm giác bị tổn thương, thở dài, tự giễu cợt, trầm tư, thậm chí còn cười nhạo! Cách Lạc không khỏi suy nghĩ, vị hoàng hậu này rốt cuộc suy nghĩ chuyện gì, mình cùng Đàm Văn Hạo nói chuyện chắc không làm nàng suy nghĩ nhiều như vậy. Nàng tựa hồ đang trầm luân trong thế giới riêng không để ý đến người bên cạnh đang nói gì, nàng chắc cũng không hiểu nguyên nhân vì sao Đàm Văn Hạo nói như vậy! Bất quá, nàng thật là thú vị, thử hỏi có người phụ nữ nào khi đi cùng hoàng đế lại trầm ngâm suy nghĩ chuyện gì đâu. Chẳng lẽ nàng không hề để ý đến việc làm hoàng đế tức giận sau đó mang hoạ trên đầu hay sao? “Hoàng hậu nương nương, đi hơn nửa ngày thật làm phiền người! Hoàng thượng đã hạ chỉ đến Bích Hoa Các nghỉ ngơi, đồng thời đem ngọ thiện (bữa trưa) truyền đến đó rồi”. Cách Lạc có hảo ý nhắc nhở Hiểu Nguyệt tránh cho vị hoàng hậu thú vị này chịu phạt.

“Cám ơn!”, nàng nhẹ nhàng cười, cuối cùng cũng hiểu chuyện gì đã xảy ra, đáng lý ra hắn đang cùng Cách Lạc nói chuyện, sao tự nhiên lại nhắc đến mình rồi?

“Không cần cám ơn”, Cách Lạc không ngờ Đỗ Hiểu Nguyệt lại cám ơn mình, xem ra nàng thật sự không để tâm đến việc Đàm Văn Hạo đang tức giận! “Hoàng hậu nương nương xin mời”, hắn khom người, đưa tay phải ra làm điệu bộ xin mời nàng.

Haha, nguyên lai vị Lạc hoàng tử này cũng lịch sự ghê! Nhưng người ta vốn là khách, làm gì có việc chủ nhà đi trước để khách lại phía sau? Khoá học lễ nghi năm đó không có dạy như vậy à. “Lạc hoàng tử, ngài vốn là khách, đương nhiên mời ngài đi trước”, Hiểu Nguyệt phúc lễ nói.

“Không bằng cùng nhau đi thôi”, Đàm Văn Hạo không biết từ lúc nào đi đến bên cạnh Hiểu Nguyệt, tay phải còn đưa ra đặt trên thắt lưng nàng, thản nhiên nói, có điều Hiểu Nguyệt có thể cảm nhận được hắn đang rất mất hứng, phi thường mất hứng. “Lạc hoàng tử vốn là khách quý của Phỉ Á quốc, sao lại có thể đi sau?”

Đôi mắt Cách Lạc rơi vào bàn tay trên eo Hiểu Nguyệt, sau đó nhợt nhạt cười rồi sóng vai đi cùng Đàm Văn Hạo và Đỗ Hiểu Nguyệt.

Nhìn cánh tay bên hông nàng thật đúng là…Hiểu Nguyệt cau mày, không biết Đàm Văn Hạo trúng phải cái gì, cư nhiên bày nhiều trò như vậy trước mặt mọi người trong cung. “Này, diễn kịch thì diễn kịch nhưng mà…” Hiểu Nguyệt cười nhạt, thấp giọng nói “…bỏ tay ra”. Nàng không hề phản đối việc hắn diễn kịch trước mắt nhiều người vì như vậy cũng nâng cao địa vị của nàng trong cung, thành ra việc hắn ở lại Chiêu Dương cung không hề có ý kiến, nhưng hắn dám động tay động chân với mình!

“Vậy thì sao?” nét cười của Đàm Văn Hạo không giảm bớt, trên tay lại tăng thêm chút lực đạo, cuối xuống nói nhỏ với Hiểu Nguyệt “đừng quên nàng chính là Hoàng hậu của Trẫm, dù Trẫm với nàng có giao ước gì nhưng một khi giao ước chưa hoàn thành thì mỗi giờ mỗi khắc nàng đều là thê tử của Trẫm”.

Hừ! Chỉ là thê tử tạm thời trên danh nghĩa! Hiểu Nguyệt cũng không nói ra những lời này, hắn bây giờ đang dùng thân phận hoàng thượng, tối hôm qua nàng đã vuốt râu hùm một lần rồi, chưa nghĩ đến việc hôm nay sẽ thử lần thứ hai. Cuối đầu, biểu môi, đồng thời cố gắng tránh cái tay kia nhưng lại không thoát được.

“Được rồi, Lạc hoàng tử, mấy ngày trước Bổn cung có đọc một quyển sách nói rằng Ly quốc có một loại mèo lớn, toàn thân mày trắng, chỉ có hai mắt màu đen, sách gọi là Hắc Ly”. Đàm Văn Hạo không nói gì, chỉ duy trì trầm mặc làm cho không khí trở nên lạnh lẽo, nhưng dù thế nào cũng không thể như vậy hoài nên Hiểu Nguyệt cố gắng tìm đề tài nói chuyện.

“Hoàng hậu thật là học vấn uyên thâm” Lạc hoàng tử khẽ cười mà trả lời “Hắc Ly vốn là động vật rất trân quý của Ly quốc, có thể nói vô giá, ngàn vàng khó cầu”.

“Ừ, đương nhiên rồi. Hắc Ly có điều kiện sinh tồn đặc biệt, nếu không làm sao gọi là quốc bảo? Hơn nữa Hắc Ly hình dáng xinh xắn, tính tình ôn hoà làm cho người ta đặc biệt yêu thích cho nên ngàn vàng khó cầu”. Hiểu Nguyệt mỉm cười nói, mấy ngày trước đây nàng đọc được một quyển sách miêu tả về loài vật này nhất thời cảm giác được loài Hắc Ly này chính là gấu mèo của thời đại mình. Mà theo miêu tả trong sách thì khí hậu tự nhiên của Ly quốc rất thích hợp với môi trường sinh trưởng của gấu mèo.

“Hoàng hậu nương nương hình như có hứng thú với Hắc Ly?”. Cách Lạc tò mò hỏi, trong lời nói của Đỗ Hiểu Nguyệt tựa hồ nàng rất thích Hắc Ly, mà cũng đã gặp qua Hắc Ly, “Hoàng hậu nương nương từng gặp qua Hắc Ly sao?”

Gặp qua, đương nhiên đã từng gặp rồi! Năm đó, khi đến Long Ngâm chơi đã từng gặp! “Không có, đương nhiên chưa từng gặp qua”, Hiểu Nguyệt thuận miệng trả lời, cười xởi lởi “Bổn cung sao có thể gặp qua Hắc Ly đây, chỉ là đọc qua trong sách mà thôi, thấy thú vị nên mới hỏi Lạc hoàng tử đây”.

“Thật đáng tiếc! Nếu có cơ hội, Cách Lạc hoan nghêng Hoàng hậu nương nương đến Ly quốc du ngoạn” Cách Lạc vẫn không quên ngày ấy Đỗ Hiểu Nguyệt có nói là nàng muốn du ngoạn đến Ly quốc, nên hướng nàng nhắc.

“Được…” lời còn chưa nói hết đột nhiên thấy trên eon hoi nhói, lời đang nói cũng ngừng luôn.

“Thật đáng tiếc, nàng vốn là hoàng hậu của Phỉ Á quốc sao có thể đến Ly quốc du ngoạn?”, Đàm Văn Hạo lạnh lùng cười nói.

“…” Cách Lạc tự biết lỡ lời, dù sớm biết hoàng hậu của Phỉ Á quốc không được sủng ái nhưng hôm nay nhìn thế nào cũng cảm giác được hoàng thượng đang ghen, đặc biệt khi hoàng hậu cùng mình nói chuyện trên mặt hoàng thượng tuy không thể hiện gì nhưng luôn lạnh lùng nhìn chằm chằm mình, còn tay hắn đặt trên lưng hoàng hậu nãy giờ cũng không chịu buông ra.

“Haha, rất đơn giản”, đối với không khí lạnh lùng này, Hiểu Nguyệt lần nữa phải đứng ra giảng hoà, cười haha “khi nào Hoàng thượng rảnh rỗi mang theo thần thiếp đi du ngoạn là được mà! Có phải không Hoàng thượng?”, nàng nghiêng người trừng mắt nhìn hắn, ý bảo hắn thức thời một chút, không nên tiếp tục làm cho đối phương xấu hổ.

“Đề nghị của Hoàng hậu tốt lắm, trẫm sẽ thu xếp”, Đàm Văn Hạo theo lời Hiểu Nguyệt liền giảng hoà “Nếu như Hoàng hậu dùng thời gian rảnh rỗi xem sách để giúp trẫm thu xếp, nói không chừng ngày nào đó trẫm cao hứng liền thực hiện ngay”.

Ghê tởm! Hắn không quên nắm cơ hội giáo huấn mình! Có rảnh rỗi đọc sách hay không liên hệ gì đến hắn? Hắn không phải cũng đọc hay sao, còn bày đặt giáo huấn mình, có ý gì đây? “Vâng, Hoàng thượng”, hừ, kế hoạch xuất cung sẽ bắt đầu sớm thôi, không cần ngươi nhắc nhở!

Đối với thái độ bất mãn của Đỗ Hiểu Nguyệt, Đàm Văn Hạo cũng không thèm so đo, ngược lại bỏ tay ra khỏi lưng nàng, đang chuẩn bị nói gì đó thì Lưu công công đến bẩm báo “Bẩm hoàng thượng, ngọ thiện đã chuẩn bị xong, xin mời Hoàng thượng, vương gia, nương nương di giá đến Bích Hà các”.

Sau khi dùng ngọ thiện, Cách Lạc viện lý do phải chuẩn bị hành lý rời đi, Hiểu Nguyệt cũng muốn tìm đại một cái cớ để đi luôn, nhưng lời còn chưa nói đã bị Đàm Văn Hạo cắt đứt, lập tức theo hắn tới ngự thư phòng, mà trong truyền thuyết nữ nhân hậu cung không được vào thư phòng của hoàng thượng.

Ngự thư phòng thật sự rất xa hoa, tường vàng ngói ngọc cực kỳ hoa lệ, khắp nơi toát lên khí phách độc nhất vô nhị của bậc cửu ngũ chí tôn, hoàng thượng ngồi trên bảo toạ khí thế bức người, có điều loại uy nghiêm đế vương này cũng do các loại trang trí bên mình tạo ra phần nào.

“Nơi này trang trí đẹp mắt lắm sao?”. Vừa vào ngự thư phòng cắp mắt của Hiểu Nguyệt đảo loạn liên tục, thỉnh thoảng lại còn gật đầu, hiển nhiên nàng đang đánh giá nơi đây.

Đang cẩn thận đánh giá một cái bàn trong ngự thư phòng Hiểu Nguyệt liền trả lời theo tiềm thức “Ừ, cũng không tệ lắm nhưng quá nghiêm túc, mặc dù bộc lộ được uy quyền của hoàng thất nhưng quá mức cứng nhắc, nếu bắt ta đọc sách cả ngày ở nơi này thì chỉ cần một ngày thì phát điên ngay”, trang trí quá mức sang trọng không phải là sở thích của nàng.

“Nàng có nghiên cứu về trang trí phòng ốc?” Đàm Văn Hạo ngồi trên long ỷ mà không mở tấu chương ra coi, ngược lại hướng Hiểu Nguyệt hỏi.

“Ha hả, không biết, ta chỉ hồ ngôn loạn ngữ thôi! Ngài đừng có tin”, Hiểu Nguyệt biết mình trong vô thức đã nói bậy rồi, sao mình có thể trước mặt một đấng cửu ngũ chí tôn mà chê này nọ thư phòng của hắn? “Hoàng thượng, ngài lệnh cho thần thiếp đến ngự thư phòng có chuyện gì không?”

Thân phận đột nhiên chuyển đổi, hình như nàng rất thích trò này, được rồi, vậy mình sẽ bồi nàng chơi đùa! “Ý của hoàng hậu là nếu không có việc gì thì hoàng hậu không hề muốn gặp Trẫm?”, Đàm Văn Hạo dựa vào long ỷ, cười nhẹ, không nóng, không lạnh hỏi.

Đương nhiên không muốn thấy ngươi rồi! Thấy ngươi thì chả có chuyện gì tốt! Tỷ như chuyện đến ngự thư phòng hôm nay đi, chỉ sợ hậu cung phi tử không có bao nhiêu người được bước chân vào đây! Nhưng giờ ai cũng biết vị hoàng hậu thất sủng này đã tới rồi, còn là do hoàng thượng tự mình mang vào nữa. Đối với nữ tử hậu cung đây là sự kiện vinh quang đến nhường nào. Chút nữa khi về đến Chiêu Dương cung thì các phi tử sẽ hâm mô, đố kỵ như thế nào, tiện thể cũng mang đến biết bao nhiêu là phiền toái. “Sao lại như vậy được, có thể thấy hoàng thượng là vinh hạnh của hậu cung phi tử, là giấc mộng của biết bao giai lệ nơi thâm cung, là cơ hội mà bao nhiên phi tần kiển chân chờ đợi, đó là bao nhiêu…”

“Bao nhiêu người trong mong nhưng không có nàng phải không?”, Đàm Văn Hạo không chút do dự cắt lời Hiểu Nguyệt, cười khẽ, thì ra Đỗ Hiểu Nguyệt cũng có lúc như thế này “nàng đó, đang nghĩ cái gì vậy?”

Nghĩ gì? Nghĩ như thế nào? Nếu như có thể, đôi khi thật muốn một cước đá ngươi đến tới chân trời! “Tốt lắm, trở lại chủ đề chính, ngài đưa ta đến tận thư phòng này là vì chuyện gì?”, nàng thật không muốn cùng Đàm Văn Hạo nói nhăn nói cuội, nếu hắn cứ kích thích mình như vậy hoài, nhất thời không nhẫn nại được vung chân đá bay hắn thì phải tính sao?

Vĩnh viễn không chiếm được một câu trả lời thật tâm của nàng, tựa hồ mỗi khi nhắc đến cách nhìn của nàng đối với mình thì chung quy nàng luôn nói sang chuyện khác, chẳng lẽ nàng đối với mình khinh thường vậy sao? “Mẫu hậu đem phượng ấn giao cho nàng, vậy bắt đầu từ bây giờ hậu cung chính thức giao cho nàng chưởng quản”. Đàm Văn Hạo lên tiếng, bắt đầu nói chuyện nghiêm túc.

“Việc này ta biết. Hơn nữa sang nay, tổng quản nội vụ phủ và tổng quản các nơi khác trong hậu cung vốn muốn tới thỉnh an ta, lại bị ngài kéo đến chỗ Lạc hoàng tử, cho nên bọn họ sang mai mới có thể đến Chiêu Dương cung, đem mọi việc bàn giao cho rõ ràng”, Hiểu Nguyệt có chút oán giận trách, bây giờ phải tiếp nhận quyền lực hậu cung, việc lớn, việc nhỏ phải giải quyết, haizz thời gian nghỉ ngơi của mình phải bớt nhiều rồi.

“Ừ, nếu có gì không biết có thể đi hỏi mẫu hậu – ba ngày nữa mẫu hậu mới đi Hành cung”, Đàm Văn Hạo vẫn có điều lo lắng, dù Đỗ Hiểu Nguyệt có thông tuệ như thế nào đi nữa, nàng dù sao cũng chỉ mới mười bảy tuổi, giao việc này cho nàng hình như có chút khó khăn.

“Ta biết”, đi hỏi mới là lạ, từ Chiêu Dương cung đến Trữ Tuyên cung gần mười phút đồng hồ, chỉ vì một vấn đề nào đó mà đi một đoạn đường xa như thế thì lỗ nặng! “Ta có thể nhờ Hồng Trù cùng Thanh Trúc giúp đỡ không?”

“Việc này… tuỳ nàng – nếu như nàng cảm giác được người bên cạnh nàng đáng tin thì có thể dung”, Đàm Văn Hạo có chút chần chờ nói.

Hắn nói vậy là có ý gì? Chẳng lẽ đang nói, Hồng Trù cùng Thanh Trúc không đáng tin? Đỗ Hiểu Nguyệt muốn hỏi cho rõ ràng, nhưng lời chưa kịp nói thì Đàm Văn Hạo đã lên tiếng “mấy ngày gần đây hậu cung có chuyện gì không?”

“Không”, Hiểu Nguyệt trả lời hắn, đem nghi vấn nhét trở lại trong bụng “Gần đây hậu cung có nhiều việc vui lắm, Lý quý phi cùng Đồng quý phi có hài tử của ngài – xem như có hai việc vui, việc thứ ba là mười ngày nữa hình như là sinh nhật mười chín tuổi của Lý quý phi. Hai ngày nay, các phi tử trong hậu cung phần lớn suy nghĩ xem phải lấy lòng và hối lộ Lý quý phi như thế nào. Bất quá ta đoán từ ngày hôm qua các phi tử hậu cung cũng bắt đầu suy nghĩ xem phải hối lộ Đồng quý phi như thế nào rồi”. Nói tới đây, Hiểu Nguyệt ngập ngừng, các tế bào tò mò bắt đầu là hét điên cuồng “có thể hỏi ngài một vấn đề hơi riêng tư một chút, ngài…ngài có nhiều phi tử như vậy sao đến giờ chưa có một đống hài tử chạy loạn trong hậu cung? Chẳng lẽ cái loại Tuyệt tử thang trong truyền thuyết thật sự rất hữu dụng…mà tại sao ngài chỉ làm cho hai phi tử này mang thai…đây không phải là cách làm của một người thông minh”.

“ Nàng đối với phương diện này rất có nghiên cứu?” Đàm Văn Hạo sắc mặt không đổi, khẽ cười “một cô gái chưa trải việc đời lại biết đến cái gọi là Tuyệt tử thang, xem ra cái loại gió trăng tiểu thuyết dạy nàng không ít đó”.

“Xí! Không ăn qua thịt heo cũng không có nghĩa là chưa từng thấy heo chạy thế nào”, Hiểu Nguyệt nhỏ giọng trả lời, sau đó lại lớn tiếng “ta chỉ cảm thấy người trúng thưởng thật quá trùng hợp, trước không trúng, sau không trúng mà nay lại trúng một lần cả hai người đặc biệt chờ thưởng”, nếu có cơ hội nhất định sẽ kéo hắn về hiện đại đánh xổ số.

“Nàng…nàng đối với việc này có hoài nghi?” Đàm Văn Hạo không hiểu rõ lời của nàng nhưng cũng hiểu nàng đang nói về cái gì.

“Đương nhiên… không có!”, Hiểu Nguyệt thiếu chút nữa là nói ra suy nghĩ của mình “ngài là người trong cuộc, ngài đương nhiên rõ ràng hơn bất cứ ai, trừ phi ngài… hoặc là …” Hiểu Nguyệt chỉ cảm thấy có chút kỳ quái, theo lý thuyết một nam nhân khi nghe tin mình sắp làm cha ít nhiều gì cũng có điểm vui mừng mới đúng, nhưng nàng không nhìn thấy bất cứ niềm vui nào trên nét mặt Đàm Văn Hạo. Nghe nói ngày ấy tại Tiêu m Các, Đàm Văn Hạo chỉ dặn dò Lý Thiên Nhu chú ý nghỉ ngơi, sau đó phân phó với thái y vài câu liền xoay người đi. Hôm qua tại Hành Vân Các, phản ứng của hắn lại càng lãnh đạm dù như trước vẫn hỏi thái y một chút, cũng dặn dò Đồng Như Sương nhưng thái độ của hắn nhìn thế nào cũng chỉ như qua loa cho xong. Loại phản ứng này thật quá không bình thương, không khỏi làm Hiểu Nguyệt đoán hắn tựa hồ không thèm để ý đến việc con nối dõi, nhưng với một đế vương mà nói thì đế vị phải được lưu truyền ngàn đời, cho nên con nói dõi là một vấn đề phải được hắn coi trọng, chính hắn cũng từng nói qua ‘rốt cục cũng hoàn thành tâm nguyện của thái hậu’ sao? Nhưng vẻ mắt mất hứng của hắn phảng phất cảm giác phi tử của hắn mang thai vốn là một sự kiện cực kỳ…cực kỳ khó tin!

“Nếu như nàng muốn biết chuyện gì, nàng cảm giác được hậu cung này có chuyện gì cần điều tra, ta không có ý kiến, chỉ cần nàng đừng gây đại hoả làm lớn chuyện thì Trẫm sẽ không trách cứ nàng”.

“Ngài…ngài đem vấn đề quăng cho ta”. Qúa phận! Thật sự quá phận! Dù hậu cung này có nhiều vấn đề đi nữa thì chính mình mới không có hứng thú đi đào bới bất kỳ bí mật nào “Nếu như ngài không tin mình trúng thưởng rồi, ngài có thể tự mình đi nghiệm chứng sao lại đổ lên ta?”. Nàng không thèm giữ ý nữa, đem tất cả nghi hoặc trong lòng nói ra, nều như hắn cho rằng việc phi tử hắn mang thai là một việc rất khó tin, việc không có khả năng xảy ra cũng đã xảy ra, vậy thì chỉ có thể là: sau khi hắn sủng hạnh hai vị phi tử này căn bản vẫn để hai nàng uống Tuyệt tử thang, nhưng các nàng vẫn có hài tử, chẳng lẽ Tuyệt tử thang mất tác dụng rồi? Nhưng nếu thế thì tại sao các phi tử khác không mang thai? Chẳng lẽ lại xảy ra chuyện ly miêu tráo chúa?

“Nàng đừng quên, chính nàng đã đáp ứng giúp ta an ổn tốt hậu cung!”, Đàm Văn Hạo khẽ cười, bình thản tiếp nhận chỉ trích của nàng.

“Này!” trong nháy mắt Hiểu Nguyệt đứng bật dậy cùng đối mặt cùng Đàm Văn Hạo, giữa hai người chỉ cách nhau cái bàn, “Ngài…Được!”, sau ba giây cùng Đàm Văn Hạo đối mặt, trước một đôi mắt bình tĩnh nhìn nàng, Hiểu Nguyệt biết rằng lựa chọn đối mặt với hắn vốn là một sai lầm, ánh mắt của hắn làm cho nàng rất tức giận, vẻ mặt bình thản tự nhiên đó làm cho người ta phát điên “Bất quá, hậu cung biến đổi khó lường ta muốn ngài cam đoan rằng dù phát sinh chuyện gì cũng phải tin tưởng ta, tin ta không có bất cứ ác ý gì, ta đối với việc ghen tuông trong hậu cung không có hứng thú! Những việc ta làm hết thảy đều là vì thực hiện theo nội dung trong khế ước!”. Nếu như không có sự khẳng định của hắn, một ngày nào đó sự thật phơi bày làm cho long nhan giận dự, rất có khả năng nguy hiểm đến tính mạng, phải biết rằng người trong thâm cung thật khó lòng phòng bị.

“Trẫm đáp ứng!”, nhìn đôi mắt phẫn nộ của nàng đang cố gắng duy trì bình tĩnh một lúc lâu, Đàm Văn Hạo mới trả lời.

“Tốt, hy vọng đến lúc đó ngài có thể nhớ rõ những lời hôm nay”, Hiểu Nguyệt rất muốn phất tay áo rời đi, bắt đầu từ bây giờ phiền toái không còn tìm đến mình nữa mà chính là mình tự chủ động đi tìm phiền toái! Nàng giữ vẻ mặt bình tĩnh lui về sau hai bước, lạnh nhạt hỏi “Hoàng thượng còn gì phân phó không? Nếu như không có, thần thiếp nghĩ muốn quay về Chiêu Dương cung”. Nếu lúc đầu mở to mắt mà nhìn nhận sự việc thì hôm nay trái tim cũng không phải lo lắng nhiều như thế này. Lúc trước đầu óc chắc nóng quá mà phát điên nên mới chọn một cách quang minh chính đại mà xuất cung.

“Chờ một chút” Đàm Văn Hạo cũng nhìn ra được hiện tại tâm tình của Đỗ Hiểu Nguyệt không được tốt lắm, thái độ lạnh nhạt này hình như là đang giận chính mình, nhưng nàng đang giận cái gì? “chút nữa Trẫm cùng nàng đi Trữ Tuyên Cung”.

“Vâng”, nàng bình tĩnh nhìn Đàm Văn Hạo thản nhiên nói “Muốn đi gặp mẫu hậu thì thần thiếp phải về Chiêu Dương cung chỉnh trang lại, giờ thần thiếp về trước sau đó mới qua bên thái hậu được”.

Những phiền phức này tránh được bao nhiêu thì cứ tránh, bây giờ mà ngồi đây với hắn đợi hai ba tiếng chỉ sợ lời đồn đãi lại nổi lên bốn phía, làm cho mấy vị phi tử đang được sủng ái càng bất mãn với mình hơn. Cứ như vậy thì việc mình chưởng quản hậu cung càng có thêm nhiều trở ngại. Hơn nữa, giờ này thái hậu đang nghỉ trưa, theo ý hắn mình phải ở đây ngồi đợi đến sau khi thái hậu nghỉ trưa xong rồi mới cùng nhau đến Trữ Tuyên cung. Nói cách khác, trong gần một tiếng đồng hồ này mình phải ngồi đây nhìn hắn phê tấu chương? Còn nữa, hôm trước thấy hắn ngồi làm tại Ấm Các, sao bây giờ chuyển đến Ngự thư phòng rồi, chẳng lẽ hắn dùng văn phòng lưu động hay sao? Tự mình theo hắn đến đây, không biết sau này có bắt mình lưu động theo hắn hay không nữa?

“Nàng cứ như vậy đi gặp mẫu hậu cũng được mà!” Đàm Văn Hạo nhìn nàng đánh giá từ trên xuống dưới, cuối cùng dừng lại ở gương mặt mộc, sáng nay nàng có trang điểm nhẹ nhưng sau một buổi tới lui, son phấn đã nhạt đi phân nửa, nhưng không làm xấu đi, trái lại lộ ra làn da trắng mịn hồng hào. Có điều đôi mắt trong suốt của nàng lại lộ ra tia ủ rũ, mệt mỏi, Đàm Văn Hạo đột nhiên hiểu ra lý do vì sao mà nàng cứ đòi về Chiêu Dương cung.

Ghê tởm! Hiểu Nguyệt thầm mắng, nàng chỉ giả bộ chọn lại một cái cớ thay trang phục thôi, ngủ trưa mới là mục đích chính. Bị hắn chế giễu với lại buông một câu chặn mất đường lui rồi!

“Hoàng thượng, ngài mỗi ngày đều dậy từ sáng sớm nhất định rất mệt đúng không? Hơn nữa khí trời ngày càng oi bức, tối ngủ không được ngon giấc, cứ như thế thì sẽ ảnh hưởng đến công việc của hôm sau. Việc này đối với người khác thì không sao, nhưng ngài là vua của một nước thì chính là đại sự đó nha! Nếu như ngài đầu óc rối loạn, không tỉnh táo khi truyền thánh ý sẽ tạo thành hậu quả rất lớn đó! Cho nên, Hoàng thượng, xin ngài hãy vì giang sơn xã tắc, lê dân bá tánh mà suy nghĩ, đồng thời cũng vì thân thể khoẻ mạnh của mình nữa…”, Đỗ Hiểu Nguyệt nuốt nước miếng lấy hơi, nói một tràng như vậy thiệt mệt, “thần thiếp nghĩ rằng hoàng thượng nên dành một khoản thời gian nho nhỏ mà nghỉ trưa trong chốc lát!”.

Haha, lần này mình “vuốt mông ngựa” (nịnh) nghe trơn tru hơn mấy lần trước nhiều, ngựa ơi ngựa, ngươi còn không nhanh chóng gật đầu đi, đừng phụ lòng ta nãy giờ vỗ mông ngươi chứ, Hiểu Nguyệt trong lòng chấp tay thầm cầu nguyện hắn mau chóng đồng ý.

“Thì ra Hoàng hậu nương nương lại quan tâm đến sức khoẻ của Trẫm đến thế!”, Đàm Văn Hạo khẽ gật đầu, vẻ mặt nghiêm trọng “còn quan tâm đến giang sơn xã tắc, lê dân bá tánh, xem ra nàng thật đúng là đại trí tuệ”.

“Hoàng thượng khen nhầm” Hiểu Nguyệt mỉm cười, mặt không đỏ, hơi không loạn, ánh mắt thản nhiên trả lời.

“Được rồi, nàng về Chiêu Dương cung trước đi”, Đàm Văn Hạo tiếp tục cầm bút, tay trái cầm một cuốn tấu chương, nhẹ nhàng phê duyệt nhưng ánh mắt vẫn để lại trên người Hiểu Nguyệt “Trẫm xem hết đám tấu chương này rồi sẽ đến Chiêu Dương cung”.

Ách,…ngươi không cần tới đâu, ta biết đường đi Trữ Tuyên cung mà! “Tuân lệnh”, dù lèm bèm trong miệng nhưng nàng vẫn phải vâng lệnh hắn bởi vì Đàm Văn Hạo đang dùng từ “Trẫm” nói chuyện. Ôi, Hiểu Nguyệt ơi là Hiểu Nguyệt, mày thật là vô dung, dưới sự uy hiếp của hoàng quyền thì bao nhiêu ngạo khí, cốt cách đều mất hết.

Đêm khuya thanh vắng, gió lạnh lùng cùng ánh nến bập bùng làm cho căn phòng thanh nhã mang một vẻ hư vô mờ ảo.

“Hiểu Nguyệt, mẫu hậu nhìn ra được trái tim con không ở trong cung, nếu không con cũng không nhiều lần mạo phạm cung quy. Hiểu Nguyệt, trong nhóm phi tử đông đảo trong cung, Ai gia thấy được con cùng Liễu quý phi không thích đấu đá tranh giành. Nhưng Liễu quý phi không giống như con khéo đưa đẩy, nàng ở trong cung hầu như không cùng ai giao du, nhưng con thì không như thế, các phi tử trong cung con đều có giao tế nhưng lại không cùng ai thân thiết.

Hiểu Nguyệt, mặc dù con còn trẻ nhưng Ai gia thấy được con là một nhân tài, tính tình trầm ổn, trái tim lại không đố kỵ, so với Lý, Đồng hai người đó con mạnh hơn nhiều. Mặc dù con là người của Đỗ gia nhưng ta tin tưởng mình không nhìn lầm người. Hiểu Nguyệt, lần này Ai gia đi hành cung mang tiếng là lễ phật nhưng thật ra là điều dưỡng thân thể. Mấy ngày nay ta cảm giác được thân thể này ngày càng kém, nhưng Ai gia không muốn làm cho Hoàng nhi lo lắng, vì thế muốn tìm một chỗ yên tĩnh để điều dưỡng cho tốt.

Hiểu Nguyệt…”

“Thình thịch!”, đột nhiên tiếng đập cửa đột ngột vang lên trong căn phòng yên tĩnh nên đặc biệt chói tai.

“Tiểu thư, ngài có sao không? Chúng nô tì vào xem ngài được không?”, ngoài phòng Hồng Trù lo lắng hỏi.

“Không cần đâu”, Hiểu Nguyệt chậm rãi bước ra khỏi thùng tắm, mặc áo ngủ vào, lại phủ thêm một lớp trung y, sau đó đỡ chiếc ghế mình không cẩn thận làm ngã lên, cùng thu thập tất cả những đồ đạt mình lỡ làm ngã xuống, cuối cùng mới nói với bên ngoài “Thanh Trúc, Hồng Trù các ngươi nghỉ ngơi đi”.

Chờ tiếng bước chân bên ngoài đi xa, Hiểu Nguyệt đột nhiên ngồi tê liệt trên giường, thuận tay ôm chiếc gối vào ngực, trong đầu lại hiện lên mẩu đối thoại giữa mình và thái hậu tại phật đường:

“Mẫu hậu vốn là người tùy thời có khả năng ra đi bất kỳ lúc nào, những năm gần đây, sống thêm được ngày nào đều là do gắng gượng mà thôi. Chỉ là mẫu hậu lo lắng cho Hoàng thượng, những nữ nhân trong hậu cung này, trừ con ra ai đối với hoàng thượng cũng đều có viện cầu! Có người vì e sợ, có người là vì lợi ích gia tộc, nhiều nhất là đều là vì vinh hoa phú quý, cùng địa vị cao sang, nhưng con lại không giống như vậy. Đỗ gia vốn không quan tâm gì đến con, con được sủng cũng tốt mà thất sủng cũng được, đối với bọn họ mà nói đều không quan trọng, cho nên con tuy là nữ nhi của đương kim tể tướng nhưng trong hoàng cung này lại không hề tranh chấp gì! Trái lại, từ khi con tiến cung, hành vi ưu nhã, hào phóng, có đầy đủ phẩm chất của một bậc mẫu nghi, nói khó nghe một chút là con không hề để ý đến Hoàng thượng một chút nào – không có người phụ nữ nào thật sự có thể dễ dàng buông tha một người trượng phu mình yêu thương cho những người phụ nữ khác mà không một câu oán hận! Nhưng là phụ nữ, khi đã lập gia đình thì đâu có lựa chọn nào khác? Cho nên dù con không để ý Hoàng thượng thì cũng không thay đổi được sự thật con chính là Hoàng hậu! Mà hôm nay, chiến sự tại biên quan vô cùng nguy cấp, trong triều thì nguy cơ rình rập, còn hậu cung thì… Tóm lại, con là người duy nhất trong hậu cung có thể làm cho ta tin tưởng đem Hoàng thượng phó thác”.

“Thái hậu ơi là thái hậu!”, nghĩ tới đây, Hiểu Nguyệt không khỏi thở dài “Ta thật không rõ, tại sao người lại tin tưởng ta! Cho dù Đỗ Hiểu Nguyệt không có cưỡng cầu gì đối với Đàm Văn Hạo, người cũng không thể…Ôi! Ta bây giờ…Ôi! Cũng may từ đầu đã chủ động ký khế ước với Đàm Văn Hạo, nếu không lần này Thái hậu nhờ vã mình, sao có thế từ chối…”, nằm xuống giường nhớ lại lời nói của Thái hậu, người không lo lắng cho việc mình sẽ rời khỏi nhân thế bất kỳ lúc nào, ngược lại chỉ lo cho hài tử của mình. Tấm lòng cha mẹ trong thiên hạ dù ở bất kỳ thời điểm nào cũng đều như nhau: rõ ràng không biết mình có thể sống bao lâu, nhưng mỗi ngày đều phải kiên trì nói cười, thậm chí còn muốn…Quên đi, quên đi, dù sao việc này kết cục đã định, chờ Đàm Văn Hạo thu xếp gọn gàng mọi việc trong triều, mình có thể đại công cáo thành mà rút lui, đến lúc đó, chuyện trong hậu cùng này không còn quan hệ với mình…

Sáng sớm, sau khi Hồng Trù cùng Thanh Trúc mang điểm tâm dọn lên, mới bưng nước sạch cùng trà nóng bước vào phòng Hiểu Nguyệt.

“Tiểu thư, người…sao lại quên thổi tắt nến?”, sau khi vào cửa, Hồng Trù thấy ngọn nến to vẫn tiếp tục cháy gần hết, những cây nến nhỏ đã sớm cháy sạch, thật đáng lo. Tối hôm qua mình quên thổi nến, kết quả Tiểu thư để nến cháy hết một đêm, chẳng lẽ cô ấy không sợ gió to sẽ làm nên ngã gây ra tai họa gì sao?

Thanh Trúc mang bồn nước ra ngoài xong cười ha hả mà nói với Hồng Trù đang ảo nảo “Hồng Trù, đâu phải là lần đầu tiên tiểu thư như vậy cũng đâu có xảy ra chuyện gì! Yên tâm đi, tiểu thư là người hiền tự nhiên có thiên phúc”.

“Muội nói nghe dễ dàng quá, nếu như thật sự xảy ra chuyện, tiểu thư lại ngủ say như vậy, chỉ sợ đến lúc đó…” Hồng Trù chợt nhớ ra, mới sáng sớm không nên nói chuyện không may, lập tức vỗ nhẹ miệng, sau đó nói “thôi đừng nói nữa, muội đánh thức tiểu thư dậy đi”, nói xong liền thổi tắt nến sau đó mở hết cửa sổ ra, rồi chuyển qua bình phong, liền thấy Thanh Trúc đứng ngây ngốc trước giường Hiểu Nguyệt, tựa hồ đang nghiên cứu cái gì đó.

“Thanh Trúc, mau đánh thức tiểu thư dậy, muội đứng đó làm gì thế. Chút nữa thôi là các phi tử sẽ đến đây thỉnh an, chung quy không thể để cho các nàng tới đây rồi mới gọi tiểu thư rời giường”, Hồng Trù đến gần vỗ vai Thanh Trúc.

“Ồ”, Thanh Trúc giật mình, nhưng mắt vẫn tiếp tục nhìn vào một điểm gì đó, kéo Hồng Trù qua một bên nói nhỏ “Hồng Trù, tại sao trên tay của Tiểu thư vẫn còn thủ cung sa vậy? Buổi sáng hôm trước thủ cung sa của người đã mất rồi mà, sao hôm nay lại xuất hiện trở lại, không tin tỉ lại gần nhìn đi”.

“Hả?”, Hồng Trù bị câu nói của Thanh Trúc làm cho giật mình, thủ cung sa là thứ muốn có là có sao? Tiểu thư rõ ràng đã cùng Hoàng thượng viên phòng rồi, thủ cung sa sao lại có trở lại? Nhưng nhìn theo hướng tay của Thanh Trúc, rõ ràng là thấy được thủ cung sao trên cánh tay trắng nõn của nàng. “Thật sự còn kìa, chẳng lẽ Tiểu thư cùng Hoàng thượng không có…”

“Ừ”, Thanh Trúc gật đầu, đồng thời cũng nói ra sự nghi hoặc mấy ngày nay “buổi sáng hôm ấy, sau khi Hoàng thượng lần đầu tiên lưu túc tại Chiêu Dương cung rời đi, muội dọn dẹp giường thì không nhìn thấy lạc hồng! Những ngày sau này cũng chưa từng thấy qua”.

“Thật không?” Hồng Trù giật mình nhìn chằm chằm Thanh Trúc “Tiểu thư cùng Hoàng thượng cư nhiên không có…” chẳng lẽ Tiểu thư đối với Hoàng thượng thực sự không hề quan tâm?

“Thật…”

“Này, các ngươi đang làm gì vậy? Mới sáng sớm chạy đến phòng ta thì thầm to nhỏ, muốn nói cái gì thì ra ngoài nói, đừng làm phiền ta ngủ”, không biết từ khi nào Hiểu Nguyệt đã xoay người ngồi trên giường, vừa cười vừa nhìn hai nha đầu kỳ cục đang chụm đầu thì thầm.

“Ồ, không, không có gì”, Hồng Trù nhanh nhẹn trả lời.

“Tiểu thư, không thể ngủ tiếp rồi”, Thanh Trúc đối với vị tiểu thư thích ngủ này thật không biết phải làm sao, một ngày 12 canh giờ thì tiểu thư nhà nàng nhắm mắt nghỉ ngơi hết tám canh giờ, “Không phải hôm qua Người có nói là hôm nay có chuyện trong yếu phải làm sao?”

Nói tới đây, một viên thái giám đã bước vào đến trước giường Hiểu Nguyệt phúc lễ thỉnh an rồi mới hồi bẩm “Bẩm nương nương, tổng quản ở kính sự phòng, thượng thực phòng cùng chấp sự phòng tới thỉnh an nương nương”

“Ừ, biết rồi! Ngươi đưa bọn họ đến An Dương điện, Bổn cung sẽ tới ngay”, Hiểu Nguyệt thản nhiên phân phó.

Thái giám lĩnh mệnh rời đi, bất quá hắn thực hoài nghi Hoàng hậu sẽ đến ngay vào lúc nào, ngài còn chưa rời giường a.

Kỳ thật lúc này tâm trạng Hiểu Nguyệt không được tốt, tự nhiên quên mất hôm nay các tổng quản sẽ đến gặp mình! Đảo mắt nhìn sang một bên thấy hai nha đầu đang đứng ngây ra, xuống giường, đi tới trước mặt hai nha đầu, quơ quơ tay, cười nhẹ một tiếng “này, hai cô nàng giúp ta trang điểm nhanh lên, chẳng lẽ để ta quần áo không chỉnh tề mà đi gặp các tổng quản sao?”

“Ồ”, hai nha đầu cuối cùng cũng có phản ứng “Tiểu thư, hôm nay sao các phi tử không đến thỉnh an mà đổi thành kính sự phòng cùng các nội vụ tổng quản?”

“Haha, việc này…” Hiểu Nguyệt vừa rửa mặt vừa nói “sau này bọn họ cũng sẽ thường xuyên lui tới”

“Tại sao?” Thanh Trúc hỏi.

“Từ hôm nay trở đi, hậu cung tạm thời sẽ do ta trông nom”, Hiểu Nguyệt bình tĩnh nói, vẻ mặt không có chút gì vui mừng “cho nên, từ hôm nay, hai ngươi cũng phải giúp đỡ ta, nghe nói trước khi các ngươi đến hầu hạ ta, từng giúp đại nương quản gia, có chút ít kinh nghiệm”

“Khi đó chúng nô tì cũng chỉ làm một ít việc nhỏ, không có làm nhiều chuyện lớn như bây giờ”, Hồng Trù lắc đầu nói “Tiểu thư, người…”

“Biết nhiều hơn ta là được rồi”, Hiểu Nguyệt cười tủm tỉm ngồi vào trước bàn trang điểm “búi cho ta kiểu tóc đơn giản một chút, tóm lại việc này cứ quyết định như vậy, hai người các ngươi cũng rất thông minh, có hai ngươi bên cạnh ta cũng yên tâm”.

Thanh Trúc và Hồng Trù cùng nhìn nhau, lập tức phúc thân trả lời “Tuân lệnh”.

Khi Đỗ Hiểu Nguyệt đem tiễn được các Tổng quản đi thì đã gần trưa, nhớ lại hôm nay có hẹn với Đàm Văn Bác liền cấp bách ăn vội vàng vài hột cơm, thừa dịp Hồng Trù cùng Thanh Trúc không chú ý, thay đổi cung trang sau đó chạy đến Hội Lan Các.

Vừa vào cửa, thấy Đàm Văn Bác đứng chắp tay sau lưng, nhìn chăm chú vào cây cổ thụ đang kỳ ra hoa, nhẹ nhàng đến chụp lấy lưng hắn, sau đó nhảy ra trước mặt tủm tủm cười “haizz, một đại nam nhân như ngài không phải đang thương tiếc xuân chứ?”

“Cô đến chậm!” Đàm Văn Bác không trả lời, chỉ cười nói “Ta phát hiện cô thường không đúng giờ”

“Haha”, Hiểu Nguyệt xoay người đi vài bước sau đó nhẹ nhàng nói “ta không phải cố ý, sáng nay có chút việc phải xử lý, đến giữa trưa mới xong, phải biết rằng hôm nay giờ cơm của ta cũng trễ luôn”.

“Cô là một Hoàng hậu rảnh rỗi, có chuyện gì đang giá để bận rộn đâu?”, Đàm Văn Bác dựa vào cây, cười khẽ.

“Rảnh rỗi?” Hiểu Nguyệt thật muốn nói cho hắn biết chuyện rảnh rỗi ngày đã là việc của ngày hôm qua, bắt đầu từ bây giờ phải nói là người bề bộn rồi! “Haha, người rảnh rỗi! Được rồi, ta thấy ngài mới là người nhành hạ, không có việc gì làm mà lại chạy đến Hội Lan Các! Ở đây có gì hấp dẫn ngài vậy? Tại sao ngài không đến Trữ Tuyên Cung?”, Hiểu Nguyệt nhận thấy Đàm Văn Bác cơ hồ chưa từng đến Trữ Tuyên Cung, phải biết rằng đương kim thái hậu cũng là mẫu hậu của hắn, hình như hai người không được thân cận lắm.

“Cô muốn biết?” Đàm Văn Bác cười cười hỏi.

Nhìn vẻ mặt này, Hiểu Nguyệt hơi do dự, đây là chuyện mẹ con nhà người ta, mình không nên xen vào. Nhưng là, từ khi nghe tâm sự của Thái hậu, Hiểu Nguyệt luôn cảm thấy kỳ quái. Thân thể nàng không tốt, cũng chính miệng nói không sống được bao lâu, mà Đàm Văn Bác đối với mẫu thân hắn lạnh nhạt, nói thế nào cũng hơi quá…”Nếu như ngài muốn tâm sự ta sẵn sàng nghe, dù sao trước kia vẫn thường làm thùng nước cho bằng hữu kể khổ”

“A, ta không lẽ phải trút nước đắng lên người cô sao?” Đàm Văn Bác khẽ nhếch miệng, dựa vào nhánh cây, sau đó quay đầu nhìn Hiểu Nguyệt cười ha hả hỏi “bất quá, theo ý cô, đã xem ta là bằng hữu rồi?”

“Đương nhiên!”, Hiểu Nguyệt cũng dựa vào một thân cây khác, cười trả lời “ta thấy ngài cũng không tệ lắm, tính tình cũng tốt, không đến trước mặt hoàng huynh ngài kể xấu về ta, trong hoàng cung này ngài cùng ta xem như hợp tính cách, tạm thời ta coi ngài là bằng hữu đi”.

“Ta đây có phải hay không nên cám ơn Hoàng hậu nương nương đã ban ơn xem trọng tiểu nhân?” Đàm Văn Bác chấp tay hướng Hiểu Nguyệt vái một vái.

“Haha, đừng gọi là ta Hoàng hậu, nghe được tự nhiên toàn thân không thoải mái”, Hiểu Nguyệt hôm nay chính thức giải quyết các sự vụ của hoàng hậu cũng không đến nỗi, nhờ thái hậu chiếu cố phái đến hai vị trợ thủ đắc lực giúp đỡ mình quen việc, “mà nói xem, tại sao ngươi lại thích đến Hội Lan Các? Hắc hắc, nói mau, ngươi với chủ nhân của Hội Lan Các có quan hệ gì? Có phải hai ngươi lưỡng tình tương duyệt – ngươi yêu phi tử của tiên hoàng, nhưng không thể đến với nhau…Ai da, sao ngươi gõ đầu ta?”, vì tâm trang đang rất “high” nên Hiểu Nguyệt không để ý đến việc Đàm Văn Bác đang di chuyển đến gần nàng rồi đột ngột gõ cho một phát vào đầu. (Từ bây giờ mình cho Hiểu Nguyệt xưng ta-ngươi với Đàm Văn Bác vì hai ngươi bây giờ mới trở thành bạn bè)

“Này, Đỗ Hiểu Nguyệt, ngươi có phải phụ nữ không hả? Xem gió trăng tiểu thuyết nhiều quá rồi, suy nghĩ sao mà phong phú thế!” Đàm Văn Bác vừa xòe quạt ra quạt vừa hỏi.

“Đương nhiên ta vốn là phụ nữ rồi! Ta nghĩ Đỗ Khang Viễn dù tài cán thế nào cũng không dám tráo đổi, đưa nam nhân tiến cung đâu”, Hiểu Nguyệt dẫu môi cãi “nếu không phải như vậy thì là chuyện gì? Sao ngươi không nói cho ta biết?”

Đàm Văn Bác nghễ mắt, xếp quạt lại, nhìn Hiểu Nguyệt một lúc lâu mới lên tiếng “Ngươi thật muốn biết? Đây chính là điều cấm kỵ lớn nhất trong hoàng cung, có liên hệ với người có địa vị tối trọng yếu trong cung”.

“Ta…” Hiểu Nguyệt có chút chần chờ, địa vị trọng yếu trong cung thì có được mấy người, trừ vị vương gia này đây thì chỉ còn tiên hoàng, thái hậu, hoàng đế, thái phi…! Biết bí mật của những người này chưa chắc là việc tốt, cái gì cũng không biết mới là phúc.

“Nói cho ngươi biết cũng tốt”, Đàm Văn Bác cười khẽ một tiếng “nghe nói ngươi bây giờ bắt đầu nắm giữ hậu cung rồi, có một số việc cũng nên biết”.

“Ồ, tốt!”, Hiểu Nguyệt đối việc Đàm Văn Bác biết mình bây giờ nắm giữ hậu cung không hề cảm thấy kỳ quái, hoàng cung chính là như vậy, đó có thể là nơi tràn đầy bí mật nhưng cũng là nơi không có chút bí mật nào.

“Đây là một câu chuyện thật xưa trước đây, lâu đến nỗi ta cũng không biết là từ khi nào…”

“Truyền thuyết tại thời Trung Võ Đế, trong hậu cung có một đôi tỷ muội, hai người đồng thời làm phi tần của Trung Võ Đế, tỷ muội cũng tương thân tương ái. Chỉ là, tỷ tỷ tiến cung năm hơn nhưng lại không có con, muội muội tiến cung sau hai năm , sinh hạ một hoàng tử, một năm sau, lại tiếp tục sinh một hoàng tử, tiếp theo, muội muội được lập làm quý phi. Nhưng mà, hậu cung thay đổi bất ngờ, một năm sau khi muội muội hạ sinh hoàng tử thứ hai, đột nhiên trúng độc hôn mê, sau khi được cứu chữa tỉnh lại thì đã si si cuồng cuồng. Trung Võ Đế vốn muốn giao hai hoàng tử của muội muội cho hoàng hậu nuôi dưỡng, tỷ tỷ lại quỳ trước Càn Thanh cung của hoàng thượng hai ngày liền, Trung Võ Đế mới đưa hai vị hoàng tử giao do tỷ tỷ nuôi dưỡng. Hai năm sau đó, hoàng hậu không rõ nguyên nhân mà chết đi, tỷ tỷ được phong làm hoàng hậu, đại hoàng tử được tỷ tỷ nuôi dưỡng được lập làm thái tử…”
“Ách…” Quả nhiên là một câu chuyện từ rất ‘lâu’, ngay cả hai từ ‘truyền thuyết’ cũng dùng tới rồi! Đỗ hiểu nguyệt ngồi ở nhánh cây cao, hai chân đung đưa , một tay nâng cằm, một tay cầm lấy nhánh cây, nghiêng đầu hỏi Đàm Văn Bác đang ngồi ở cành cây khác “Chờ một chút, chuyện xưa của ngươi nói tới đây, ta đã có thể đoán ra đại khái rồi. Chuyện kia tất cả mọi người đều biết nhưng không dám nói tới.” Đàm Văn Bác thường đến Hội Lan Các này, hẳn là muội muội kia từng ở tại nơi này đi!
“Hảo!” Đàm văn bác mỉm cười, nhìn chằm chằm cặp mắt kia linh hoạt chuyển động , ngửi mùi thơm mát của lá xanh, vui vẻ thoải mái.
“Vậy ngươi nói một chút, tại sao ngươi đối với thái hậu lãnh đạm như vậy? Nói như thế nào, nàng dù không phải. . . Cũng từng dưỡng dục ngươi a!” Đỗ hiểu nguyệt trực tiếp hỏi vấn đề chính mình quan tâm nhất “Nàng còn vì các ngươi quỳ hai ngày a!”
“Đó là vì trái tim nàng áy náy!” Đàm văn bác lạnh lùng mà thốt ra một câu như vậy, ngay cả ánh mắt cũng trở nên lạnh lùng.
Đột nhiên không khí trở nên lạnh lẽo, làm cho Đỗ Hiểu Nguyệt có chút khó lòng phòng bị, khiến toàn thân rùng mình, cũng không muốn hỏi nguyên nhân trong đó, dù sao đó cũng là chuyện rất lâu trước kia, ai đúng ai sai, Đỗ Hiểu Nguyệt cũng không muốn tìm hiểu cặn kẽ hay là đi bình luận.”Nhưng mà. . . Ngươi có biết hay không. . . Thái hậu nàng…” Đỗ Hiểu Nguyệt cảm thấy lo lắng, lo lắng có nên đem chuyện thái hậu không bao lâu nữa sẽ xa rời nhân thế nói cho Đàm Văn Bác nghe.
“Được rồi, ta không muốn bàn tiếp chuyện của nàng nữa.” Đàm Văn Bác tâm tình đã bình tĩnh không ít, ngữ khí cũng trở lại bình thường, trau truốt, rõ ràng.
“Uh. . . Ta hỏi ngươi một vấn đề cuối cùng!” Thấy Đàm Văn Bác sắc mặt khẽ biến, Đỗ Hiểu Nguyệt vội vàng đem bốn ngón tay đưa lên trời, ngồi thẳng người, “Ta cam đoan, đây là cuối cùng ta hỏi về truyền thuyết của ngươi. Chính là, ngươi làm thế nào biết được thái hậu thấy thẹn đối với ngươi. . . với muội muội của nàng, ta xem bộ dáng của ca ca ngươi, tựa hồ cũng không biết việc này!” Đàm Văn Hạo đối với thái hậu hiếu thuận như vậy, Đỗ Hiểu Nguyệt thấy rõ, cứ hai ngày sẽ đi thỉnh an một lần, có khi là một ngày một lần, so với hậu cung phi tử còn nhiều hơn.”Hơn nữa muội muội của thái hậu gặp chuyện không may, ngươi khi đó lại nhỏ như vậy, như thế nào có thể biết hoặc là có thể nhớ kỹ việc này hả!”
“Nếu muốn người không biết, trừ phi mình không làm.” Đàm Văn Bác né tránh, “Hoàng huynh không biết việc này, hơn nữa hắn vĩnh viễn cũng sẽ không biết!”
Ách, quả nhiên là như vậy!”Ngươi không sợ ta nói cho hắn?” Đỗ Hiểu Nguyệt cười xấu xa hỏi.
“Ngươi? Ngươi sẽ làm vậy sao?” Đàm Văn Bác trộm cười, liếc mắt nhìn Đỗ Hiểu Nguyệt, “Bán đứng bằng hữu , ngươi sẽ làm sao?”
“Ách. . . Ngươi. . . Nói hết sự tình cho ta nghe, nếu như ta nói ra, như vậy là ta tự đánh miệng rồi!” Đỗ Hiểu Nguyệt than nhẹ, mới vừa rồi chính mình nói hắn là bằng hữu, hơn nữa với tính tình của chính mình, tự nhiên sẽ không chủ động hướng Đàm Văn Hạo nhắc tới loại chuyện mất lòng này.
Nghe Đỗ Hiểu Nguyệt nói, Đàm Văn Bác chỉ nhợt nhạt cười, như gió xuân, ngay cả lá xanh mới mọc cũng nguyện ý cuốn theo đi.
Nhìn nụ cười đó, như là con bướm bay qua bích hồ, nhẹ nhàng điểm xuống, nhưng lại khiến mặt hồ nhẹ nhàng rung động. Có chút hoa mắt, có thể là mặt trời quá lớn, khiến nàng hoa mắt; cũng có khả năng lá xanh nhiều quá, nhìn màu xanh biếc quá nhiều, khiến cho mắt có chút chết lặng rồi.”Cái kia, ha hả, ta có điểm muốn hồi cung nghỉ ngơi rồi, khí trời như vậy rất thích hợp giấc ngủ.”Đỗ Hiểu Nguyệt con ngươi đảo loạn, vừa nói vừa từ trên cây nhảy xuống, hoàn hảo cây không cao lắm, nhảy xuống hẳn là không sẽ phát sinh bất cứ chuyện gì ngoài ý muốn. Đáng tiếc, người định không bằng trời định, Đỗ Hiểu Nguyệt rất không ngoài ý muốn đem chân vẹo đi rồi. Thẳng tắp mà té trên mặt đất, một hồi lâu không nhúc nhích.
Không nghĩ tới Đỗ Hiểu Nguyệt cứ như vậy mà nhảy xuống, còn chưa tới kịp kéo nàng, nàng đã té trên mặt đất rồi. Vội vàng nhảy xuống, Đàm Văn Bác nâng Đỗ Hiểu Nguyệt dậy: “Hiểu nguyệt, chân bị thương rồi phải không?”
“Ai nha!” Đỗ Hiểu Nguyệt muốn nương vào Đàm Văn Bác để đứng lên, đáng tiếc lực bất tòng tâm, “Xem ra, chắc là trật gân rồi.” Từ kinh nghiệm hơn một năm bị ngã, cũng có thể đoán ra, bây giờ không có thương tổn đầu khớp xương, chỉ là làm bị thương gân mạch.
“Để ta xem cho cô!” Đàm Văn Bác đặt Đỗ Hiểu Nguyệt ngồi xuống, đi đến bên cạnh chân của Đỗ Hiểu Nguyệt, ngồi xổm xuống, nhìn Đỗ Hiểu Nguyệt hỏi, “Cô bị thương ở đâu?”
“Chân trái.” Đỗ Hiểu Nguyệt hoàn lại phối hợp mà đưa chân trái ra, vẻ mặt tái nhợt nhìn Đàm Văn Bác chờ mong.”Nhìn thân thủ của người, ngươi hẳn là người luyện võ, ngươi. . . Ngươi có đả thông gân cốt được không?” Người tập võ bị thương vốn là chuyện thường, chịu đả thương hơn nhiều, đối với phương diện này nhất định cũng có hiểu rõ đi!
“Nếu như không, ta hỏi cô chỗ bị thương làm cái gì?”Đàm Văn Bác giơ chân trái của Đỗ Hiểu Nguyệt lên, nhưng khi cởi hài, có điểm do dự.
“Ách…” Lúc này đầu óc Đỗ Hiểu Nguyệt rất nhạy cảm, nhớ tới người cổ đại đối với vấn đề nhìn thấy chân rất chú ý, cũng biết điều Đàm Văn Bác do dự, liền khẽ mở môi, tinh tế mà nói “Cái kia, không sao. Lương y như từ mẫu! Yên tâm đi, xem một chút cũng không sao, ta sẽ không một khóc hai nháo ba thắt cổ mà muốn ngươi chịu trách nhiệm gì gì đó đâu.” Nếu như vì bị một nam nhân nhìn thấy chân mà phải gả cho nam nhân kia, như vậy đã sớm vi phạm luật hôn nhân rồi!
“Phốc!” Đàm Văn Bác cười ra tiếng xé gió, nửa thật nửa đùa mà nói với Đỗ Hiểu Nguyệt, “Cho dù cô muốn giá, trước tiên phải ra khỏi hoàng cung, giải trừ cái danh nghĩa hoàng tẩu này đã!”
“Ha hả, cũng đúng! Ta đã kết hôn rồi!” Đỗ Hiểu Nguyệt không để ý tới ánh mắt Đàm Văn Bác ,đưa tay gãi gãi đầu, xấu hổ cười, “Có thể là cuộc hôn nhân này rất không có cảm giác rồi, làm cho ta quên quên mất ta đã kết hôn.”
“Lầm bầm.” Đàm Văn Bác lên tiếng, sau đó cởi giầy cùng tất của Đỗ Hiểu Nguyệt ra , xoa chỗ bị thương.
Nhìn động tác thành thục của Đàm Văn Bác, Đỗ Hiểu Nguyệt nhớ tới trước kia lúc mình bị thương ở chân, mẹ mang theo mình đi bác sĩ xem rồi.”Ai nha! Nhẹ một chút, nhẹ một chút! Ngươi bây giờ đang bóp chính là thịt người, không phải thịt trư!” Đỗ Hiểu Nguyệt đột nhiên bị đau đớn làm cho nàng từ hoài niệm bừng tỉnh.
“Cô còn không phải là trư? Khí trời tốt như vậy, cô lại muốn trở về ngủ!” Đàm Văn Bác tức giận mà nói một câu, “Nếu không, làm sao bị trật chân?”
“Hừ, có thể nghe trư nói gì cũng không phải là người!” Đỗ Hiểu Nguyệt không cam lòng yếu thế, “Ta nói cho ngươi biết, hôm nay là do không may, chứ năm đó một thước độ cao này, ta tùy tiện nhảy đến mười lần cũng không trật chân!”
“Uh.” Chỉ một chữ từ mũi phát ra, đồng thời đưa tất trong tay giúp nàng mang vào, tiếp theo mang giầy vào, thân đứng lên, từ trên cao mà nhìn xuống Đỗ Hiểu Nguyệt, “Được rồi, cô đứng lên thử xem có đau hay không?”
“Hảo!” Đỗ Hiểu Nguyệt tức giận mà nói, nhìn thái độ hắn như vậy , chắc chắn hắn không tin lời nói của mình.
Lắc lắc chân, tựa hồ còn không đau rồi, sau đó đứng lên thử đi hai bước, hoàn hảo, còn có thể bước đi.”Uh, kỹ thuật rất tốt, nếu không chịu nổi hoàng cung hỗn loạn, có thể đổi nghề đi làm y sư.” Đỗ Hiểu Nguyệt vốn định vỗ vai Đàm Văn Bác thân thiết mà nói, nhưng nghĩ tới hắn cao như vậy, nếu như muốn vỗ vai hắn lại phải giơ tay lên, như vậy vỗ quá mệt mỏi, không thể làm gì khác hơn là đem bàn tay đã duỗi đến giữa không trung thu trở về.
“Ha hả, trong thiên hạ, không có người thứ hai làm cho ta giúp nàng bóp chân!” Đàm Văn Bác cười nói.
“Thôi đi!” Đỗ Hiểu Nguyệt ném cho hắn ánh mắt khinh bỉ, “Ngày nào đó ngươi gặp được nữ nhân mà ngươi yêu, đừng nói là thay nàng bóp chân, cho dù bắt ngươi giúp nàng đấm lưng, ngươi đều mừng rỡ đến mặt nở đầy hoa kìa.” Theo lời Đỗ Hiểu Nguyệt nói, không biết Đàm Văn Bác là làm sao, đến nay cũng còn chưa thành thân.”Ai!” Đỗ Hiểu Nguyệt nhướn lông mày lên, “Cái kia, hỏi ngươi một vấn đề riêng tư, ngươi như thế nào còn chưa thành thân hả! Phải biết rằng, nơi này nam tử hai mươi tuổi còn không lấy vợ, coi như là đại linh thanh niên rồi, ta tính tuổi của ngươi, hẳn là hơn hai mươi rồi đi! Mấy năm nữa, chính là lão nam rồi!”
“Cô hỏi chuyện này để làm gì?” Đàm Văn Bác nhẹ nhíu mày, Đỗ Hiểu Nguyệt rõ ràng cười xấu xa, đặc biệt không có ý tốt.
“Đương nhiên là vì quan tâm ngươi rồi!” Đỗ Hiểu Nguyệt trả lời rất đương nhiên, “Theo lễ phép mà nói, ta là chị dâu của ngươi, ngươi là đệ đệ của ta; Theo giao tình mà nói, ngươi là bằng hữu của ta , ta là bạn thân của ngươi. Theo tình theo lý, ta quan tâm vấn đề chung thân đại sự của người cũng là nên hả!”
“Bạn thân? !” Đàm Văn Bác cúi đầu mà lập lại một lần, sắc mặt bình tĩnh mà cười lạnh một tiếng, châm chọc mà nói, “Theo lý, cô là chị dâu của ta, nhưng cô có gặp qua chị dâu cùng đệ đệ thân thuộc như vậy sao? Theo tình, ta không hi vọng cô là bạn thân của ta một chút nào! Vừa không thể cho ta cái gì tốt, vừa lại không thể cho ta tất cả, muốn tới làm cái gì?”
“Ngươi…” Đỗ Hiểu Nguyệt bị Đàm Văn Bác nói như vậy, trừng lớn mắt, tức giận dần dần tụ tại đáy mắt. Hắn, hắn đang nói cái gì, hắn mới vừa rồi không phải đã nói làm bằng hữu của mình sao?
“Đỗ Hiểu Nguyệt, ta còn tưởng rằng cô rất thông minh, vậy mà ngay cả việc này cũng không rõ ràng!” Đàm Văn Bác tựa hồ chưa hết giận, tiếp tục hắt nước lạnh, “Chuyện của người khác không cần cô phải quan tâm, chuyện chung thân đại sự của ta chính ta có thể giải quyết, cô tốt nhất nên suy nghĩ nên đối với một đám cọp cái ở hậu cung như thế nào, hoặc là suy nghĩ như thế nào để có thể tự do kìa!” Sau khi nói xong, liền phất tay áo rời đi.
“Ngươi. . . Ngươi đứng lại đó cho ta!” Đỗ Hiểu Nguyệt tức giận, cảm giác hảo tâm của chính mình bị người ta vũ nhục, gào thét lớn với Đàm Văn Bác, “Ta nói, ngươi người này làm sao có thể như vậy khó hiểu? Mới hỏi một chút vấn đề hôn nhân của ngươi, ngươi tức giận cái gì hả, chuyện này có cái gì mà tức giận? Không kết hôn cũng không phải là chuyện gì ghê gớm, thiên nhai khắp nơi vốn là cây cỏ, ngươi muốn tướng mạo có tướng mạo, muốn phòng ở có phòng ở, muốn xe có xe, là kim cương Vương lão Ngũ, bao nhiêu nữ hài tử theo đuổi ngươi hả!”
“Ha, Đỗ Hiểu Nguyệt, cô đang nói cái gì vậy?!” Đàm Văn Bác xoay người, đầy mặt tươi cười, “Làm gì có nữ hài tử theo đuổi nam nhân?”
“Có chứ!” Đỗ Hiểu Nguyệt nói thầm, “Sau khi ta ra cung, nếu có một ngày nào đó gặp một người có thể làm cho ta động lòng, ta sẽ chủ động theo đuổi!”
“Uh, nhìn ra được!” Đỗ Hiểu Nguyệt ban đầu làm cho người ta có cảm giác giống như là văn tĩnh, bình yên, nhưng nếu hiểu biết hơn một chút, sẽ phát hiện nàng vốn là một người rất có ý nghĩ, nàng không phải là tượng gỗ, có dũng khí,cũng bởi vì như thế, nàng mới có thể cùng hoàng huynh đưa ra điều kiện trao đổi đi! Nhưng, nàng có một điểm không tốt, nếu người khác đối với nàng tốt một chút, nàng sẽ trả lại cho người nọ mười lần. Như vậy, dễ dàng bị người khác lừa gạt, nhưng đây cũng là nàng nhất hấp dẫn người khác, nàng sẽ không chủ động phản bội người nào, nàng sẽ đem người khác ghi tạc trái tim!”Cho nên, cô không giống những nữ hài tử khác! Nhưng, tại sao phải đợi đến khi ra cung mới gặp được một người khiến cô động tâm?”
“Bởi vì trong hoàng cung không có nam…” Đỗ Hiểu Nguyệt thiếu chút nữa muốn thốt ra rồi, “Trong hoàng cung không có nam tử chưa lập gia đình!” Trong hoàng cung, có mỗi một mình Đàm Văn Hạo, nhưng hắn đã có mười. . . . . Hơn hai mươi bà vợ rồi!
“Ta cũng xem như người trong hoàng cung!” Cười nửa thật nửa giả, “Vừa vặn ta chưa có thành thân.”
Trả lời như vậy, làm cho Đỗ Hiểu Nguyệt lo lắng, trái tim mãnh liệt rạo rực, một lúc mới khôi phục bình tĩnh, cười mà nhìn Đàm Văn Bác: “Ha hả, ngươi là tri tâm bằng hữu của ta mà!”
Nắm lại tay phải đấm lên trái tim đang nhảy loạn, “Hơn nữa, ngươi bây giờ là tiểu thúc tử của ta, ta không dám làm chuyện loạn luân, không muốn bị này cung quy chụp chết.”
“Là bởi vì vi cung quy?”
“Ách. . . Kỳ thật đây. . .” Đỗ Hiểu Nguyệt không biết bây giờ Đàm Văn Bác là đang hay nói giỡn hay là chính thức hỏi , nhưng vì không làm ra một chút hiểu nhầm không đáng có, thu lại nụ cười, chậm rãi giải thích , “Ta bây giờ không nghĩ đến vấn đề tư tình nhi nữ,điều ta bây giờ muốn làm nhất chính là thế nào mới có thể mau rời khỏi hoàng cung, rời khỏi cái nơi sắp làm cho ta tức chết. Hơn nữa, theo quan niệm của ta, bây giờ ta mới mười bảy tuổi, đang tuổi thanh xuân tươi đẹp, ta không muốn làm vợ người, làm mẹ người! Tựa như như bây giờ, bị buộc tiến vào hoàng cung, đối đãi với mấy cái đuôi, rất mệt, rất khổ cực, cho nên, ta bây giờ chỉ cầu được giải thoát khỏi nơi này mà thôi.”
Nàng quả nhiên bất đồng ý nghĩ với người khác, phải biết rằng, nữ tử đến mười tám tuổi còn chưa xuất giá, coi như là lão cô nương rồi. Nhưng mà trong mắt nàng, nàng cũng không nghĩ tới việc vội vã lập gia đình! Mà hoàng cung, vốn là nơi bao nhiêu nữ nhân mơ tưởng tới, một khi được sủng, con chim sẻ bay thẳng lên làm phượng hoàng, quang diệu cả nhà. Nhưng trong mắt của nàng, cái gì cũng không phải, theo lời của nàng, còn không bằng một con cẩu tự do tự tại!”Cô thật sự nghĩ có thể ra khỏi hoàng cung như cô mong muốn?” Hoàng cung không phải nhà trọ, nơi muốn tới thì tới, muốn đi thì đi.
“Ha hả!” Đỗ hiểu nguyệt nhợt nhạt cười, giương mắt, nhìn thẳng Đàm Văn Bác, “Nếu như không nắm chắc, ta bây giờ sẽ không nhận thủ ấn hậu cung rồi. Ta sẽ làm ra một ít việc sai trái, sau đó trực tiếp bị đưa đến lãnh cung sống tiếp cuộc đời này.”
Quả nhiên! Nói cho cùng, nàng với hậu cung này không có hứng thú!”Cô đã đem ta làm bạn thân, như vậy, nếu có một ngày, cô muốn ta hỗ trợ ra cung, ta có thể trợ giúp cô một tay!” Đàm văn bác lên tiếng xé gió.
“Hảo hả!” Đỗ Hiểu Nguyệt miệng đáp, nhưng trong lòng lại hết sức rõ ràng, nếu như thực sự nhờ cậy hắn giúp mình, như vậy chính là thiếu hắn một khoản nợ nhân tình rất lớn—— hắn là Vương gia, giúp đỡ một nữ nhân trong hậu cung như vậy, mặc kệ nói như thế nào cũng không thể nào nói nổi, như vậy ngược lại sẽ đem cho chính mình hoặc hắn càng nhiều phiền toái, nói không ngoa có thể sẽ nguy cấp tánh mạng! Khoản nợ ân tình như vậy, Đỗ Hiểu Nguyệt nợ không nổi! Nhưng căn cứ vào tình bằng hữu, đây là do mặt mũi nên nói hay thật sự muốn như vậy!
Mà một bên Đàm Văn Bác không biết Đỗ Hiểu Nguyệt trong lòng suy nghĩ cái gì, chỉ là tính toán chuyện mình đáp ứng hôm nay, nên như thế nào mới có thể đạt tới hiệu quả mình mong muốn!

Bước đi lảo đảo, giẫm lên góc váy, nhìn về phía chân trời, vuốt từng bức tường, Đỗ Hiểu Nguyệt chậm rãi quay trở về Chiêu Dương cung. Dọc đường cũng có nhiều người đi tới đi lui, nhưng ở trong cung mọi người đều bề bộn , có chạm một chút tới Đỗ Hiểu Nguyệt rồi cũng chỉ gật đầu cười cười, sau đó vội vàng rời đi. “Thì ra mình ở trong cung, ngoại trừ người ở Chiêu Dương cung thì không ai nhận ra mình cả! Xem ra, sau này có thể thường xuyên mặc đồ cung nữ đi tản bộ rồi.” Lại đụng lần thứ n với một vị chấp sự cung nữ, Đỗ Hiểu Nguyệt rốt cục nhân ra một chuyện “Xem ra cung nữ ở nơi này tố chất cũng không tệ lắm, không giống như trên TV diễn, tiểu cung nữ đụng phải cung nữ có địa vị cao hơn liền ăn một cái tát!” Bời vì lần thứ n đụng phải chấp sự cung nữ, Đỗ HIểu Nguyệt hiển nhiên nhớ rõ đó là cung nữ theo hầu ở Phi Nguyệt các của Liễu MộngNam.
”Đi ra ngồi ở hoa viên này một chút, rồi đi qua hành lang đình kia chính là CHiêu Dương cung rồi.” Đỗ HIểu Nguyệt ngồi ở hòn đá bên đường, xoa chân trái bị thương, trong lòng tính toán từ chỗ này đến Chiêu Dương cung khoảng cách không xa lắm.

“Tiểu cung nữa kia!” Âm thanh của một vị ma ma truyền đến, mang theo ba phần lực đạo như sư tử hống “Tiểu cung nữ ngồi trên tảng đá kia!”

Tiểu cung nữ ngồi trên tảng đá? Đỗ HIểu Nguyệt ngẩng đầu nhìn bốn phía, xác nhận ở chỗ này, trừ nàng ra không có ai đang ngồi trên tảng đá cả, quay đầu lại, một cung phụ nhìn khoảng ba mươi tuổi đang đứng trước mặt nàng trừng mắt.

“Ma ma, ngài bảo ta?” Đỗ Hiểu Nguyệt cười một tiếng, hỏi thăm dò.

“Đương nhiên là đang gọi ngươi” Công lực sư tử hống chỉ tăng không có giảm “Còn nữa, ta không phải ma ma, ta năm nay vừa mới hai mươi lăm!”

Hả? Hắc! Thật đúng là không nói không biết, biết rồi giật mình! Vị này tự xưng là cung nữ hai mươi lăm tuổi như thế nào nhìn cũng không ra hai mươi lăm, coi nếp nhăn ở hai khóe mắt và khóe miệng, so với bác gái bốn năm mươi tuổi cũng có phần như nhau! “Ngài bảo ta có chuyện gì sao?” Đỗ Hiểu Nguyệt dù sao vẫn không quên, bây giờ chính mình đang mặc đồ cung nữ.

“Mau đem mấy thứ này đến Tú Thanh cung của Phí nương nương.” Vừa nói vừa chỉ vào hai cái túi to bên cạnh chân của mình, túi không đóng, mơ hồ còn có thể nhìn thấy cái yếm hồng thêu hình đôi uyên ương nghịch nước “Ngươi trực tiếp giao cho người quản lý Tú Thanh cung là được rồi. Nhớ kỹ, đi nhanh về nhanh, sau khi giao xong đồ thì đến Hoán Y Cục tìm ta. Còn ngồi đó làm gì? Một chút lễ phép cũng không có, nhanh đi làm việc đi!”

Đỗ Hiểu Nguyệt nhìn thoáng qua cái túi to như vậy, đứng lên, thản nhiên nói một câu “Vị tỷ tỷ này, ta khuyên ngươi sai người khác đem đi đi! Không phải ta không giúp ngươi, mà là sợ sau khi vị Phí nương nương này nhìn thấy ta, nàng không tiếp nổi mấy thứ này!” Phí nương nương là ai? Đỗ Hiểu Nguyệt cũng không nhớ rõ nhân vật này, chỉ mơ hồ nhớ, Tú Thanh cung chia làm các tiểu gian cho các vị tu dung, tu nghi.

“Ngươi dám nói Phí nương nương như vậy?” Chưởng quản trừng mắt, liếc mắt nhìn xung quanh rồi cúi xuống nhỏ giọng, mang theo ngữ khí cảnh cáo “Tiểu nha đầu, cho dù bây giờ Phí tu dung đã gần một năm không được Hoàng thượng sủng hạnh, nhưng nàng vẫn là tu dung! Ngươi là một tiểu nha đầu cũng không thể vô lễ như vậy được, nếu như để người ngoài nghe thấy, e rằng mạng nhỏ của ngươi khó giữ được! Ngươi chắc không biết, năm đó khi tu dung tuy mới tiến cung, nhưng rất ngang ngược đó!”

“Ồ!” Đỗ Hiểu Nguyệt vui vẻ tiếp nhận lời cảnh cáo thật tâm của chưởng quản, nhưng không để trong lòng, tròng mắt liếc ngang dọc “Đáng tiếc đó đã là quá khứ rồi, bây giờ người lớn nhất trong hậu cung không phải là nàng! Phải biết rằng, bây giờ trong hậu cung người được sủng nhất là Lý, Đồng hai vị quý phi, các nàng bây giờ đã hoài hoàng tử rồi, như vậy địa vị của các nàng trong cung thẳng tắp mà bay lên a!” Thuận tiện hỏi thăm chuyện trong cung, xem ấn tượng của các phi tử trong lòng các nàng là như thế nào, coi như là nhàn nhã tám chuyện đi.

“Cái này…” Chưởng quản bị ngữ khí tám chuyện của Đỗ HIểu Nguyệt câu dẫn hứng thú, cúi gần tới Đỗ HIểu Nguyệt, cúi xuống nói nhỏ “Ngươi đã hỏi, ta nhân tiện nói cho tiểu nha đầu ngươi một bí mật siêu cấp lớn —– bọn hạ nhân trong cung truyền đi, hai vị Lý, Đống quý phi hoài hoàng tử được là chuyện rất kì quái!”

“Như thế nào lại kì quái? Chẳng lẽ các nàng không phải là hoài thai long chủng?” Tám chuyện chính là cần tận lực mà tưởng tượng, suy nghĩ có phải quá xa không, phát triển ra bao nhiêu, liền thỏa thích mà xé to ra.

“Tiểu nha đầu, ngươi ở trong hậu cung này ngoại trừ Hoàng thượng ra ngươi có gặp qua nam nhân thứ hai sao?” Quăng ánh mắt khinh bỉ cho Đỗ HIểu Nguyệt.

“Bên người hoàng thượng cũng không phải có thư đồng hay thị vệ đeo đao sao? Nói ra thư đồng cũng là nam nhân đó!” Đỗ HIểu Nguyệt nói rất nghiêm túc.

“Ách ..” Trưởng quản suy nghĩ một chút, tiến cung cũng đã hơn mười năm rồi, cho tới bây giờ cũng chưa có gặp qua Hoàng thượng, nên cũng không biết bên cạnh Hoàng thượng có thị vệ mang đao hay không! “Thị vệ này chỉ là ở ngoài cung, không thể vào hậu cung của phi tần được!” Chưởng quản tự nhận là suy nghĩ của mình rất hợp lý để phủ nhận vấn đề Đỗ HIểu Nguyệt đưa ra “Không nói cái này nữa, tiếp theo ta nói cho ngươi cái bí mật kia. Ngươi biết trong hậu cung có Kính Sự phòng không?”

“Ừ” Rất phối hợp mà gật đầu, vẻ mặt khát khao mơ ước mà nhìn chưởng quản.

Chưởng quản rất hài lòng với vẻ mặt này của Đỗ HIểu Nguyệt, cảm giác rất có thành tựu mà nói: “ Ta nghe một tiểu thái giám trong Kính Sự phòng nói, Lý quý phi mới dừng uống tuyệt tử thang mười ngày qua, lập tức đã hoài thai long tử rồi!”

“Chuyện này thì có gì kì quái? Cái này cho thấy Hoàng thượng trồng trọt rất ra sức nha!” Đỗ HIểu Nguyệt thuận miệng nói, họ Đàm thích Lý Thiên Nhu như vậy, người ta mang thai nhanh như vậy cũng rất bình thường.

“Khụ! Tiểu nha đầu, nói chuyện với ngươi thật đúng là …..sảng khoái!” Cho dù chưởng quản đã hơn hai mươi lăm rồi, nhưng vẫn là một hoàng hoa đại khuê nữ, khi nói đến loại sự tình này, đều có chút do dự, không tưởng tượng được một tiểu nha đầu mười sáu mười bảy tuổi có thể lên tiếng nói loại sự tình này, không chút ngượng ngập “Người chắc không biết, loại tuyệt tử thang này có một chút di chứng, sau khi ngừng uống, ít nhất phải nửa năm sau mới có thể hoài thai con nối dõi! Lại nói tới Đồng quý phi, nghe nói KÍnh Sự phòng vẫn chuẩn bị tuyệt tử thang cho Đồng quý phi, hơn nữa mỗi lần đều uống! Nhưng mà, không nghĩ tới Đồng quý phi có rồi! Ngươi nói việc này có quái lạ hay không? Mọi người trong cung nói Đống quý phi là quý nhân, có lão thiên phù trợ, uống tuyệt tử thang vẫn hoài long chủng!”

“Ách….Chuyện này chỉ có thể nói thuốc kia có vấn đề, nói không chính xác chính là người KÍnh Sự phòng bị người bán thuốc hãm hại, mua một đống thuốc giả rồi!” Đỗ HIểu Nguyệt vừa cười tủm tỉm vửa nói.

“Nói càn, dược KÍnh Sự phòng chuẩn bị đều từ Thái Y viện đưa tới!” Chưởng quản vẻ mặt kiên định “Thuốc chuẩn bị cho chủ tử sao có thể dám làm giả? Người nào muốn chết sao?”

“Ừ, nghe ngươi nói như vậy, cũng có điểm kì quái!” Đỗ Hiểu Nguyệt thu cười, gật đầu “Ừ, chuyện này cũng không tính là gì, dù sao chuyện lạ ở trong cung hằng năm là đặc biệt nhiều a!”

“Ngươi nghe được việc gì lạ?” Chưởng quản tò mò hỏi.

“Ách….Ta nghe nói, gần đây ta nghe nói chuyện ma quỷ bên cung Hoàng hậu nương nương, còn đặc biệt lợi hại, mọi người trong Chiêu Dương cung đều nói từng tận mắt thấy một nữ nhân mặc đồ trắng, tóc rũ rượi, bay tới bay lui trên nóc nhà Chiêu Dương cung, cuối cùng lại bay đến Phi Nguyệt các. MỌi người đều nói, chính vì Chiêu Dương cung và Phi Nguyệt các có quỷ cho nên Hoàng thượng không thích đi đến hai nơi đó.” Đỗ HIểu Nguyệt nghiêm trọng mà tung tin đồn thất thiệt. Nguyên bản cho rằng các nàng trong cung sẽ nói chút chuyện của Chiêu Dương cung, không nghĩ tới, chuyện truyền đi là Hành Vân các cũng Tiêu Âm các. Nhưng mà, ta nàng nói hữu mô hữu dạng, chẳng lẽ lời đồn một chút cũng không thể tin? Nhưng mà, Đỗ HIểu Nguyệt coi như đã hiểu rõ chuyện dã sử như thế nào có —- mọi người trong cung quá nhàn rỗi rồi, nhân tiện hỏi thăm một chút sự kiện thần bí trong hậu cung, chờ sau khi ra cung, sửa tên một chút, đổi lại họ, đem bí sự này viết ra, đem đi bán. Hơn nữa, dân gian đối với chuyện hoàng cung rất có hứng thú, không bán được mới là lạ!

“Có việc này sao?” CHưởng quản tất nhiên không tin, nếu như thật sự có việc này, tại sao không nghe thấy có lời đồn đại?

“Thật sự!” Đỗ Hiểu Nguyệt cố gắng mà gật đầu “Một số hảo tỷ muội của ta làm ở Chiêu Dương cung xui xẻo, chính miệng các nàng nói cho ta biết, hơn nữa còn nói, vốn là Hoàng hậu nương nương không cho phép các nàng nói ra, người nào nói, người đó bị vả miệng đó! Cho nên hả, hảo tỷ tỷ, ngươi ngàn vạn lần đừng nói cho người khác biết! Ngàn vạn lần không thể nói cho người khác!”

“Ừ! Được!” Chưởng quản gật đầu, ngay lúc cúi đầu, thấy túi quần áo bên chân, rất đứng đắn mà lên tiếng “Tiểu nha đầu, mau đưa mấy thứ này đến Tú Thanh cung đi, hôm nào ngươi lại nghe được bí mật gì thì tới Hoán Y cục tìm ta! À, phải rồi, ngươi là người ở cung nào vậy?”

Ách … Chưởng quản thật đúng là hậu tri hậu giác, bí mật nói xong hết rồi mới hỏi là người cung nào! “Ta là người Thanh Hoa cung!” Đỗ Hiểu Nguyệt thuận miệng nói một tên, sau khi nói xong mới nghĩ tới hình như trong hoàng cung này không có Thanh Hoa cung! “Chuyện này, tỷ tỷ, ngài còn nhiều việc mau đi đi, ta nhất định mang đồ đến! Tất cả mọi người đều là người trong cung, chiếu cố lẫn nhau cũng là nên, huống chi ngươi quan vị so với ta lớn hơn, lại có kinh nghiệm, sau này ta có khả năng phải nhờ tới ngươi đó!”

“Ừ!” Chưởng quản gật đầu, đột nhiên mở mắt lớn, kinh hô “Nguy rồi, ta còn phải tự mình mang y phục đến Hành Vân các đây! Không cùng ngươi tán gẫu được, ta đi đây! Hôm nào tới tìm ta!” Nói xong, hấp tấp mà rời đi.

Thì ra trong hoàng cung có những chuyện truyền miệng hỗn loạn như vậy, nhìn vị chưởng quản này, thật đúng là ….sảng khoái! Đỗ Hiểu Nguyệt cúi đầu nhìn đống quần áo, suy nghĩ có nên mang về Chiêu Dương cung hay không, chỉ thị cung nữ ở Chiêu Dương cung lấy danh nghĩa Hoán Y cục mang đi —– mặc dù Đỗ HIểu Nguyệt tiến cung cũng gần bốn năm tháng rồi, nhưng vẫn không biết Tú Thanh cung đi hướng đông hay là đi hướng tây.

“Hoàng hậu nương nương thật hăng hái, thỉnh thoảng còn muốn làm cung nữ! Xem ra Hoàng hậu thật đúng là rất nhàn hạ!” Âm thanh không nhanh không chậm, tràn đầy châm chọc truyền đến làm cho Đỗ HIểu Nguyệt đang cúi thấp ngẩng đầu lên. Xoay người, chỉ thấy Đàm Văn Hạo mặt không đổi sắc mà ở đằng sau, đi theo hắn chính là Lưu công công.

Hắn, hắn đến đây lúc nào? Đi đường nào mà một chút âm thanh cũng không có? Ôi! Hôm nay không nên xuất môn, đầu tiên là trật chân, sau lại gặp lão đại trong cung! “Thần thiếp tham kiến Hoàng thượng, Hoàng thượng vạn tuế!” Đỗ Hiểu Nguyệt lập tức cúi thấp người, trong miệng thầm nhớ kĩ, nếu bị người khác nhìn thấu, như vậy tự nhận thấy mình sai, thái độ tốt một chút.

“Hừ!” Đàm Văn Hạo chỉ một tiếng từ mũi, lạnh lùng nhìn Đỗ Hiểu Nguyệt một lúc lâu, mới mở miệng nói: “Hoàng hậu theo trẫm đến Càn Thanh cung, trẫm có chuyện muốn hỏi nàng!”

Cảm giác không khí lạnh ở trên người biến mất, Đỗ Hiểu Nguyệt thở phào nhẹ nhõm, bình tĩnh mà trả lời: “Vâng! Nhưng, thần thiếp xin được về Chiêu Dương cung thay quần áo trước mới ….”

“Cứ như vậy đi! Dù sao các cung nữ ở hậu cung cũng ít người nhận ra nàng, không ai nói xấu.” Đàm Văn Hạo thản nhiên nói “Lưu công công, phái người đem mấy thứ này đưa đến tay Phí tu dung.”

“Thưa vâng!” Lưu công công lĩnh mệnh, xoay người lập tức rời đi, cuối cũng thở phào nhẹ nhõm, Hoàng hậu nương nương cung trang thật tốt, đã là lần thứ hai thấy nàng mặc như vậy, nhưng mà, bây giờ so với lần trước tốt hơn một chút, ít nhất trên người không có bụi đất và tơ nhện! Nhưng Hoàng hậu nương nương cũng thật là, không có việc gì lại giả làm cung nữ, nếu như không phải Hoàng thượng tới, nàng thật sự là mang đồ đến cho Phí tu dung? Việc này cũng quá … Rất tổn hại hình tượng của quốc gia chi mẫu rồi! Nhưng mà, Hoàng thượng thấy Hoàng hậu nương nương như vậy cư nhiên không tức giận, còn đưa nương nương đi Càn Thanh cung, phải biết rằng, các phi tử khác muốn đến cửa Càn Thanh cung cũng nhất định không được vào!

“Còn lo lắng cái gì, mau đi đi!” Đàm Văn Hạo sau khi đi được hai bước, quay đầu lại nhìn lên, Đỗ HIểu Nguyệt còn lề mề ở phía sau. “Ta có việc muốn nói với nàng!”

Nghe hắn thay đổi cách gọi, Đỗ Hiểu Nguyệt biết lúc này Đàm Văn Hạo dùng thân phận tương đồng với mình, Đỗ Hiểu Nguyệt cũng khôi phục ngữ khí bình thường, hơi oán giận mà nói: “Ngươi cho rằng ta không muốn đi nhanh sao! Ngươi chân dài, bước đi lớn, ta theo không kịp!” Nếu như không phải chân bước đi không tiện, đã sớm quay về Chiêu Dương cung rồi! Tại Hội Lan các, Đàm Văn Bác đề nghị đưa Đỗ Hiểu Nguyệt hồi cung, lại bị Đỗ Hiểu Nguyệt lập tức từ chối —– Hậu cung là nơi trọng yếu, dù là Vương gia cũng phải chú ý!

Dừng chân lại, xoay người, nhìn Đỗ Hiểu Nguyệt chậm rãi đi thong thả lại đây, gió nhẹ thổi quần lụa mỏng của nàng, nhìn nàng khí chất lạnh nhạt, làm cho trống ngực đột nhiên nhanh hơn, tự dưng trong lòng có chút cảm giác vui sướng. Nhưng mà, bước đi của nàng có chút kì quái, có vẻ khập khiễng “Chân của nàng làm sao vậy?” Đàm Văn Hạo khó hiểu, nàng hôm qua nhìn nàng vẫn rất khỏe, mới một đêm không gặp, như thế nào thành thọt chân rồi? Một tia tức giận quanh quẩn trong lòng, một người lớn như vậy, còn không thể tự chiếu cố chính mình! Nếu như vừa nãy không gặp nàng, có phải nàng muốn đem mấy thứ kia đến Tú Thanh cung hay không?

“Ừ ..Chân bị trật rồi.” Đỗ HIểu Nguyệt không nói chuyện mình vốn là từ một cành cây cao nhảy xuống làm chân bị thương, rất mất thể diện rồi.

“Tất cả mọi người đều bước đi, nàng như thế nào lại bị trật chân?” Đàm Văn Hạo không chút suy nghĩ mà nói ra một câu như vậy.

“Ta…ta thích trật chân, thế nào?” Đỗ Hiểu Nguyệt buồn bực, chính mình bị trật chân thì liên quan gì đến hắn, hắn bây giờ tức giận cái gì?

Tức giận, rất tức giận! Cho tới bây giờ chưa có ai chống đối lại mình như vậy! “Ta như thế nào hả? Như vậy!” Đàm Văn Hạo lạnh mặt, bước hai bước lớn, đi đến trước mặt Đỗ Hiểu Nguyệt, một tay cầm tay của nàng, tay kia kéo thắt lưng của nàng, trong chớp mắt đã nâng Đỗ Hiểu Nguyệt lên như bế công chúa.

“Hả?” Đỗ Hiểu Nguyệt bị hành động đột nhiên này mà bị dọa, lập tức đỏ mặt, lắp bắp mà chỉ vào chóp mũi của Đàm Văn Hạo hỏi “Ngươi … ngươi làm gì? Ta ….Ngươi….mau thả ta xuống, ngươi đừng quên, ngươi là Hoàng thượng, ta là cung nữ, nếu người khác nhìn thấy, coi chừng người khác khép cho ngươi tội danh dâm loạn hậu cung!”

“Nàng cũng biết ta là Hoàng thượng? Đừng quên, tất cả phụ nữ trong hậu cung, trẫm đều có thể chạm vào! Càng huống chi nàng là Hoàng hậu của trẫm!” Khó gặp được bộ dạng cuống quít đỏ mặt, không khỏi nghĩ muốn tiến thêm một bước mà kích thích nàng.

Hôn quân! Dâm ma! Cái gì gọi là tất cả nữ nhân trong hậu cung đều có thể chạm?! Hắn thật đúng là ngựa đực, chỉ cần là giống cái, cũng đều có thể phát tiết! “Bỏ ta xuống!” Đỗ Hiểu Nguyệt nghĩ bàn tay này không biết đã chạm qua bao nhiêu nữ nhân, một trận ác cảm quanh quẩn trong lòng, nhíu mày lại “Bẩn chết ta, ta không muốn ngươi chạm vào ta.”

“Ngươi nói cái gì?” Trong cơn giận dữ, lạnh giọng hỏi, phải biết rằng, hậu cung có bao nhiêu nữ nhân muốn được gặp Hoàng đế một lần, lại có bao nhiêu nữ nhân muốn bay lên cành cây cao làm phượng hoàng! Đáng tiếc, nữ nhân này, không chỉ kĩ càng chuẩn bị việc vào lãnh cung hay ra cung, lại còn đối với mình khinh thường như vậy!

“Ta nói, ta muốn ngươi thả ta xuống!” Đỗ Hiểu Nguyệt lạnh nhạt trừng mắt “Không phải nói muốn đi Càn Thanh cung sao? Như vậy, ta đi như thế nào? Còn nữa, nam nữ thụ thụ bất thân, mẹ ngươi ….” Nói tới đây, đột nhiên nhớ tới Thái hậu cũng không phải mẹ hắn, có nên hay không nói với hắn thử xem sao.

Ừ, vẫn là yên tĩnh một chút như vậy, không chỉ không nói gì, ngay cả vẻ mặt cũng thay đổi, hoặc nói là suy nghĩ không biết đã chạy đi nơi nào rồi! Thì ra điểm á huyệt còn có công hiệu như thế này hả, như thế nào trước kia không phát hiện ra?! Ôm Đỗ Hiểu Nguyệt đang đi vào cõi thần tiên, không để ý tới mọi người trong cung đang quỳ trên đường, Đàm Văn Hạo thỏa mãn mà đi theo hướng Càn Thanh cung.

Khi Đỗ Hiểu Nguyệt từ cõi thần tiên từ chín tầng mây quay trở lại thì đã đến trước của Càn Thanh cung, quỳ trước cửa là một đám thái giám, cung nữ đang quỳ “Ách..” Muốn nói điều gì nhưng lại phát hiện ra cái gì cũng không nói nên lời! Ngẩn người, chẳng lẽ chính mình mất tiếng rồi? Như thế nào có thể, vừa rồi không có rống lớn, càng không bị kích thích nào! Đưa tay sờ lên cổ họng, mới ý thức được chính mình cư nhiên …cư nhiên bị Đàm Văn Hạo ôm lấy, bỗng nhiên mặt đỏ bừng, ra sức giãy giụa mà nhảy ra khỏi lồng ngực của Đàm Văn Hạo.
Trong ngực thoáng cái trống không, đổi lại trong lòng có một loại cảm giác tràn ra. Nhưng lúc nàng bất chợt nhảy khỏi lòng, hắn đã nhanh chóng giải huyệt đạo cho nàng “Hãy bình thân! Đi truyền thái y tới Càn Thanh cung!” Những lời này vốn là Đàm Văn Hạo nói với mọi người trong cung, xoay người lại, mỉm cười với Đỗ Hiểu Nguyệt “Có thể đi không? Không thể đi, trẫm ôm nàng đi vào!”
Căm hận! Danh dự cả đời cứ như vậy mà bị hủy! Cho dù bây giờ chính mình là một cung nữ, nhưng bị Hoàng đế ôm trong lòng như vậy, không muốn thành ‘danh nhân’ cũng khó! Cũng tự trách mình không tốt, lúc nào không thất thần, hết lần này đến lần khác lại toàn vào thời điểm mấu chốt! Hơn nữa, lý do khiến nàng thất thần lại có liên quan đến hắn! Hô! Trời ạ! Thật là càng nghĩ càng phát điên! “Chân của ta rất tốt! Không cần truyền thái y!” Đỗ Hiểu Nguyệt gần như cắn răng phun ra vài chữ “Không phiền Hoàng thượng phải bận tâm!”
“Ừ!” Đàm Văn Hạo gật đầu, chỉ là thản nhiên liếc mắt nhìn Đỗ Hiểu Nguyệt một cái, xoay người đi vào cửa điện.
Mím mím môi, tâm tình bình tĩnh, không để ý đến trình trạng ngây ngốc của mấy người trong cung, theo sát Đàm Văn Hạo vào chính điện, mà phía sau, mọi người cũng rất phối hợp mà đóng cửa lại “Ngươi hôm nay tìm ta có chuyện gì? Còn phải đến nơi này?” Đã không có tâm tình cùng hắn vòng vo, như vậy đii thẳng vào vấn đề đi! Nhìn hắn thoải mái ngồi trên tháp thượng, hai chân vắt chéo, bộ dạng thản nhiên, làm cho Đỗ Hiểu Nguyệt tâm tình vốn đã không tốt lại càng thêm hỏng bét!
“Lại đây ngồi nói chuyện đi!” Đàm Văn Hạo cười hướng Đỗ Hiểu Nguyệt ngoắc tay, chỉ vào chỗ đối diện “Sáng sớm hôm nay, các tổng quản tới thỉnh an nàng, vẫn thuận lợi chứ?”
“Tạm được!” Đỗ Hiểu Nguyệt có chút chần chờ, dừng dừng, một hồi lâu mới ngồi vào vị trí Đàm Văn Hạo chỉ, ngồi đối mặt với hắn “Là ngươi muốn ta ngồi ngang hàng với ngươi nha, không thể xem như ta không tôn trọng Hoàng đế a!”
“Nàng có từng tôn trọng qua Hoàng đế ta sao?” Đàm Văn Hạo cười hỏi ngược lại.
“Ha hả, không nói chuyện này nữa, trực tiếp đi vào vấn đề đi!” Đỗ Hiểu Nguyệt chột dạ, vuốt vuốt nơi trái tim thầm nghĩ, bất luận Đàm Văn Hạo là người có thân phận như thế nào, khi tất yếu vẫn phải đối với hắn quỳ xuống, cũng không có nghĩa là đang tôn trọng Hoàng đế “Ờ, được rồi!” Nếu hắn nhắc tới chuyện các tổng quản đến thỉnh an, Đỗ Hiểu Nguyệt nghĩ chính mình phải hỏi vấn đề mình nghi hoặc “Quyền hạn của Hoàng hậu, có phải trông nom vấn đề sinh con nối dõi của các phi tử hậu cung hay không? Ta thấy tổng quản Kính Sự phòng cũng đến Chiêu Dương cung báo cáo!” Chuyện Kính Sự phòng, từ xưa đến nay là nơi chuyên trông nom vấn đề Đế vương sủng hạnh phi tử.
“Không phải nàng quản, nàng cũng phải quản!” Đàm Văn Hạo trả lời lập lờ “Tóm lại, bọn họ thỉnh an nàng, nàng cứ tiếp nhận, nếu như có việc cứ tìm bọn họ, bọn họ sẽ nghe theo lệnh của nàng.”
“Như vậy mặc kệ đi!” Nhiều một chuyện không bằng ít một chuyện, không quan hệ tới lợi hại của bản thân, Đỗ Hiểu Nguyệt mới khó để ý tới!
Quả nhiên nữ nhân này có thể liền chui ngay vào tổ, cực kỳ không muốn dính đến những loại chuyện phiền toái đến mình! Nếu như để cho các phi tử khác có quyền quản Kính Sự phòng, nhất định suy nghĩ đến chuyện làm thế nào để tận dụng thật tốt, nhưng nhìn nàng bộ dáng như trút được gánh nặng, thật đúng là … thật không còn gì để nói! “Chẳng lẽ nàng đối với sự tình hôm nay cung nữ kia nói không tò mò một chút nào?” Đàm Văn Hạo tin tưởng nữ nhân bản tính đều là nhiều chuyện, hơn nữa bộ dáng bát quái vừa rồi của Đỗ Hiểu Nguyệt, cùng những nữ nhân của hắn không có gì khác biệt.
“Ai! Ta mặc kệ nữ nhân của ngươi có cái suy nghĩ không tốt gì, loại sự tình này, là việc nhà của ngươi, có quan hệ gì với ta đâu?” Đỗ Hiểu Nguyệt mỉm cười châm chọc “Cho dù các nàng cùng người khác cấu kết, động thủ hay thuốc kia là thật hay giả, hay là người trong thái y viện cấu kết với người Kính Sự phòng vân vân, sau đó lừa ngươi, nhưng mà, chuyện đó quan hệ gì với ta đâu?” Mặc dù không biết lời nói của cung nữ kia có nhiêu phần có thể tin, nhưng nhìn thái độ nửa thật nửa giả của Đàm Văn Hạo bây giờ, Đỗ Hiểu Nguyệt thật là có chút hoài nghi chuyện song hỉ lần này có vấn đề gì rồi.
“Chẳng lẽ nàng không biết, làm Hoàng hậu, phải quản chuyện đó?”
“A! Hoàng hậu? Hoàng hậu thì sao? Coi như là Hoàng hậu, cũng không thể quản nhân gia ngươi có bao nhiêu hài tử được!: Đỗ Hiểu Nguyệt mếu máo, tiếp theo nhỏ giọng mà nói thầm một câu “Loại sự tình này, đương nhiên phải hỏi người gieo giống.”
“Nàng nói cái gì?” Đàm Văn Hạo giương cao khóe miệng, âm thanh trầm thấp hỏi.
“Ta nói …” Đỗ Hiểu Nguyệt tháo xuống gương mặt tươi cười, trong mắt chỉ còn một mảnh lạnh nhạt “Dù sao việc này, nếu như ngươi hoài nghi phi tử của ngươi có âm mưu gì, thì liền chính mình đi thăm dò —– dù sao giống trong bụng các nàng cũng là của ngươi, cho dù thật sự có ẩn khuất, không lẽ ngươi định xóa bỏ hài tử trong bụng các nàng? Hơn nữa, lúc đầy ta với ngươi làm khế ước, chỉ viết giúp ngươi quản lý hậu cung —- theo lời nói trước đây chỉ là quản lý, là trông nom đại hỏa ở hậu cung này, nhưng bây giờ hậu cung một mảnh an tĩnh, hòa bình, ngay cả một điểm tiểu hỏa cũng không có, cho nên cũng không cần ta dập lửa!”
“Nhưng ta đã hiểu quản lý, nói đúng là, tất cả mọi chuyện ở hậu cung, đương nhiên cả vấn đề con nối dõi. Cho nên, ta bây giờ liền giao hết mọi chuyện cho nàng điều tra.” Đàm Văn Hạo không cho chất vấn, quyết đoán mà nói. Bây giờ, đã rõ Đỗ Hiểu Nguyệt cũng dạng nữ nhân bát quái khác biệt nhất là chỗ nàng có thể thích nghe tán dóc, nhưng không có nghĩ là nàng thực sự có hứng thú với mấy chuyện bát quái.
Ghê tởm! Hắn nói chuyện không giữ lời! Lúc đầu khế ước thật tốt, chỉ để ý chuyện dập lửa, nhưng bây giờ hắn cư nhiên muốn chính mình đi đốt lửa! “Ta không đồng ý! Bởi vì ngươi vi phạm khế ước!” Đỗ Hiểu Nguyệt trừng mắt “Các điều khoản trong khế ước không có nói ta phải nghe lệnh ngươi!” Ngươi có Trương Lương kế của ngươi, ta có thang trèo tường của ta!
“Được rồi! Vậy trẫm liền lấy thân phận Hoàng đế mệnh lệnh cho nàng làm vậy!” Đàm Văn Hạo cười tủm tỉm mà nói, tâm tình tựa hồ rất sảng khoái.
Cái thang trèo tường này bị thua trên tay Trương Lương rồi, Đỗ Hiểu Nguyệt, ngươi phải nhẫn! Không thể đối đầu với hắn, phải nhớ kĩ, đối tượng hợp tác của ngươi là Hoàng đế, bằng không chịu thiệt cuối cùng vẫn là ngươi! Nhắm mắt, hít sâu một hơi, sau khi mở mắt ra, trong mắt đã trở lại một mảnh điềm tĩnh, đứng dậy, đi tới trước mặt Đàm Văn Hạo cách xa năm bước, cúi thấp người: “Thưa vâng! Thần thiếp cảnh tôn thánh ý!”
Đàm Văn Hạo tận mắt nhìn Đỗ Hiểu Nguyệt từ lửa giận bừng bừng thành một mặt bình tĩnh như thế nào, trình độ biến hóa chỉ trong nháy mắt. Có thể khống chế tâm tình của bản thân tốt như vậy, nàng rất lý trí, lý trí không giống như một nữ nhân. Như vậy có thể giải thích vì sao nàng chung quy vẫn là không đồng dạng với nữ nhân của hắn!
Ặc! Đáng chết, làm sao mà mới có một chút chân đã lại rút gân rồi? Đỗ Hiểu Nguyệt trộm lắc lắc chân trái, vẫn còn đau, thân thể có một chút đứng không vững. Nàng nghĩ muốn cứ như vậy mà ngồi trên mặt đất, nhưng bây giờ chính mình đang ở trước mặt Hoàng đế, dù có thế nào, cũng phải chú ý hình tượng của mình một chút1
“Chân bị đau?” Đàm Văn Hạo phát hiện ra Đỗ HIểu Nguyệt lén lút lắc lắc chân, suy nghĩ mà nhìn chằm chằm vào bàn chân kia, nhưng vẫn ngồi yên.
“Ừ!” Đỗ Hiểu Nguyệt cũng không tránh né, dù sao hắn cũng phát hiện rồi, liền ngồi xổm xuống, nhẹ xoa mắt cá chân. Nhưng mà đột nhiên, thân thể một lần nữa lại bị nhấc bổng lên, mùi thơm nhàn nhạt của xạ hương truyền đến, rơi vào một vòng tay rắn chắc nhưng trong lòng lại vô cùng mềm mại “Hả, ngươi …ngươi muốn làm gì?” Ặc, ngẫm lại tình huống bây giờ, cho dù sớm đã là cô nam quả nữ ở chung một phòng, mặc dù nữ nhân đối với nam nhân không có ý nghĩ gì, nhưng mà cũng chưa từng cũng nam nhân gần gũi như vậy bao giờ, hơn nữ nam chính kia chính là ngựa đực trong truyền thuyết, có thể tùy ý mà …. A, Đỗ Hiểu NGuyệt, ngươi đáng nhẽ không nên một mình ở chung một phòng với hắn!
“Nhìn nàng như vậy, nhất định là đang suy nghĩ tới vài chuyện phong hoa tuyết nguyệt rồi!” Thấy Đỗ Hiểu Nguyệt bộ dạng mặt đỏ hồng, mắt đảo loạn, Đàm Văn Hạo đoán có phải nàng đang nghĩ đến vài chuyện tình thiếu nhi không nên biết hay không, tay nhẹ gõ gõ lên đầu Đỗ Hiểu Nguyệt, tức giận mà nói:” Ta muốn để nàng ngồi xuống, xem chân của nàng thế nào!”
“Ặc!” Thì ra là như vậy hả, xem ra đúng là mình suy nghĩ quá nhiều! Đỗ Hiểu Nguyệt gật đầu, dù có thế nào, mình cũng không phải khẩu vị của hắn, nếu không hắn cũng không đối với chính mình không nghe không hỏi mấy tháng trời!
“Người đâu!” Sau khi đặt Đỗ Hiểu Nguyệt lên tháp thượng, Đàm Văn Hạo cũng lập tức ngồi xuống bên cạnh chân của Đỗ Hiểu Nguyệt, cao giọng gọi người bên ngoài phòng, tiếp theo, một vị thái giám lên tiếng trả lời rồi vào, Đàm Văn Hạo tiếp tục phân phó: “Đi đem Thư Cân Tán của trẫm tới đây!”
“Sao ngươi không gọi thái y hả?” Đỗ Hiểu Nguyệt sau khi nói ra câu này, mới phát hiện chính mình thật đúng là không nên hỏi vấn đề này, thái y tới, cùng lắm cũng chỉ là kê một chút thuốc cường gân hoạt huyết, nói không chừng còn phải uống mấy thứ thảo dược đắng ngắt ——- chẳng lẽ chính mình muốn đem mình ra mà chịu tội>
“Chẳng lẽ nàng muốn chiêu cáo cho toàn thiên hạ biết, Hoàng hậu không tuân thủ lễ nghi phép tắc, giả dạng cung nữ chạy loạn?” Một thân cung trang của Đỗ Hiểu Nguyệt rõ ràng là rất khác biệt, mặc ở thân thể nàng cũng rất thích hợp, rất dễ nhìn, nhã nhặn hơn so với triều phục Hoàng hậu, thấy tốt chính là ở chỗ: triều phục làm nàng nhìn có vẻ chững chạc, hơn nữa nàng luôn có bộ dạng điềm tĩnh, lạnh nhạt, có thể thấy hết thảy ưu nhã, cao quý trên người nàng không bỏ sót; nhưng mặc đồ của cung nữ, mới vừa rồi nhìn bộ dáng tò mò bát quái, là linh động như vậy! Lại tinh tế mà đánh giá trang phục hôm nay của nàng, mặc dù cũng chỉ giống như của các cung nữ, nhưng màu đỏ rất thích hợp với da tay của nàng, so với màu vàng, màu xanh biếc nàng mặc thường ngày, có vẻ đẹp mê hoặc, thực sự là đem thanh lãnh cùng diễm lệ kết hợp với mê hoặc.
“Được rồi!” Vẫn là hắn suy nghĩ chu đáo, nếu chình mình đã nhận hậu cung, đương nhiên không thể không đem cung quy để vào mắt “Được rồi, ngươi còn chưa nói, ngươi tìm ta có việc gì đây!” Bắt người đến Càn Thanh cung, hỏi vấn đề nhận chưởng hậu cung có thuận lợi không, Đỗ Hiểu Nguyệt cũng không cho rằng hắn làm vậy chỉ để hỏi vấn đề này!
Chưa nói được mấy câu, cung nhân cũng đã mang thuốc tới, Đàm Văn Hạo tiếp nhận, giọng điệu thương lượng mà nói: “Cũng không phải chuyện cấp bách gì, trước tiên bôi thuốc chỗ bị thương đã!” Nói xong, cởi giầy Đỗ Hiểu Nguyệt ra.
“Ta tự làm cũng được!” Đỗ Hiểu Nguyệt theo phản xạ mà co rụt chân lại, thân thể cũng di động một chút, có chút không tự nhiên mà nói.
Bàn tay đang vươn ra dừng lại giữa không trung, có chút xấu hổ, cũng có chút đau lòng —— là một đế vương, nàng hoàn toàn không đem chính mình để vào mắt “Được! Chỉ là nàng biết cách sử dụng sao?”
Tiếp nhận bình thuốc nhỏ màu đen, mở ra ngửi, kinh ngạc hỏi: “Thuốc thơm quá! Thuốc này tên là gì?” Thuốc này tỏa ra một mùi hương thơm nhàn nhạt, giống như hoa nhài lại vừa giống hoa hồng, so với mỡ hoa hồng trước kia bác sĩ kê cho thì dễ ngửi hơn trăm lần.
“Ngọc lộ cao.”
“Tên nghe rất êm tai!Nhưng … nhưng sao lại giống như viên thuốc vậy?” Không phải là cao sao? Nhìn đi nhìn lại, sao lại thành viên thuốc? Mở mắt nhìn viên thuốc đen đen trong tay, Đỗ Hiểu Nguyệt hết chỗ nói, cũng khó trách Đàm Văn Hạo hỏi mình có thể sử dụng hay không.
“Tiểu Phúc Tử, mang một chậu nước sạch đến đây.” Đàm Văn Hạo phân phó tiểu thái giám, sau đó quay đầu lại với Đỗ Hiểu Nguyệt, cầm lấy viên thuốc trong tay Đỗ Hiểu Nguyệt “Ngọc Lộ cao này nguyên bản là chất lỏng đặc sệt, chỉ là để dễ bảo quản, nên mới cố ý chế thành viên thuốc. Khi sử sụng, thả vào một lượng nước vừa phải, sau đó xoa nhẹ lên chỗ bị thương.”
“Ừ!” Đỗ Hiểu Nguyệt gật đầu, không nghĩ tới, ở cổ đại thuốc giảm đau cũng tiên tiến như vậy!
Nước sạch đưa tới, Đàm Văn Hạo thuận tay cầm lấy một chén trà, rót một ít nước rồi đem thuốc thả vào trong nước. Thuốc kia gặp nước liền tan ra, nước cũng biến thành màu vàng đất “Duỗi chân lại đây!” Lời nói nhàn nhạt nhưng lại mang theo ngữ khí ra lệnh.
“Duỗi thì duỗi, chẳng lẽ phải sợ ngươi? Có phục vụ miễn phí, không hưởng thụ chính là đồ đần! Hơn nữa, trong thiên hạ, ai có thể được Hoàng thượng phục vụ xoa bóp chân miễn phí?!” Tuy vậy, nghĩ là như thế, Đỗ Hiểu Nguyệt vẫn là chính mình tự cởi hài, đem một chút nước thuốc thấm lên mắt cá chân, nhẹ xoa —- dù thế nào, người ta cũng là Hoàng đế, Hoàng đế hàng thật giá thật, nếu như thực sự để cho Hoàng đế xoa bóp chân cho nữ nhân, như vậy … Như vậy thực không dám tưởng tượng! Hơn nữa, Đỗ Hiểu Nguyệt đột nhiên cảm giác được thái độ của Đàm Văn Hạo hôm nay rất kì quái, hành vi cũng rất kì quái, nhưng ở chỗ nào thì lại không thể nói ra.
“Lực đạo của nàng rất nhẹ, thuốc không thể thẩm thấu được.” Rất tự nhiên mà duỗi tay tới đặt tới phần chân không che đậy của Đỗ Hiểu Nguyệt, lực đạo vừa phải, chậm rãi xoa theo đường xoắn ốc.
“Ngươi …” Đỗ Hiểu Nguyệt cả người mất tự nhiên, muốn rụt chân lại. Mới vừa rồi, Đàm Văn Bác xoa bóp chân cho mình, cảm giác rất tự nhiên, tựa hồ động tác của hắn như vậy vốn là —- bạn thân, bằng hữu tương trợ lẫn nhau là chuyện rất bình thường; mà khi Đàm Văn Hạo làm như vậy, cảm giác tựa hồ rất đột nhiên, rất mất tự nhiên —-trong tư tưởng của Đỗ Hiểu Nguyệt, thủy chung đem Đàm Văn Hạo tại vị trí hợp tác đồng bọn, mà hôm nay hành động của hắn đã vượt qua mối quan hệ hợp tác đông bọn. “Hoàng thượng, ngài không thể làm như vậy, như vậy rất mất thân phận của ngài, hơn nữa bây giờ ta chỉ là cung nữ …”
“Nàng có để ý đến vấn đề thân phận sao?” Đàm Văn Hạo cười khẽ, liếc mắt “Hơn nữa, trượng phu giúp thê tử thoa thuốc thì có cái gì không được?”
“Chúng ta chỉ là hợp tác đồng bọn!” Đỗ Hiểu Nguyệt không nhịn được lên tiếng “Ngươi không phải là trượng phu của ta, ta cũng không phải là thê tử của ngươi!” Nói xong, mới giật mình tỉnh ngộ chính mình cũng không cần phải nói như thế, đáng nhẽ phải uyển chuyển nhẹ nhàng một chút, dù sao người ta cũng chính là Hoàng đế, sao lại có thể không lễ phép như vậy?!
Bàn tay đang nhẹ xoa bóp chân dừng lại, có chút cứng ngắc, mà Đàm Văn Hạo sắc mặt đột biến, vẻ mặt lạnh lùng: “Đây là những lời thật lòng nàng đúng không! Nàng chưa từng đem chuyện nàng thực sự đã là thê tử của của người để trong lòng đúng không> Nhưng mà, Đỗ Hiểu Nguyệt, nàng chớ quên, nàng bây giờ vẫn là thê tử của trẫm, Hoàng hậu của trẫm!”
Nguy rồi, Hoàng đế tức giận! Nhưng ngược lại, vẻ mặt của Đỗ Hiểu Nguyệt bình tĩnh, thu chân lại, mang tất, hài vào, bình tĩnh đứng trước mặt Đàm Văn Hạo, thản nhiên nói: “Hoàng thượng, thần thiếp cũng không quên chuyện thần thiếp thực sự là Hoàng hậu! NHưng mà, thần thiếp cũng tự biết, cái danh Hoàng hậu này của thần thiếp lúc nào cũng có thể hạ xuống —– mặc kệ là từ phương diện của người nào mà nói; thần thiếp cùng Hoàng thượng chỉ cần mục đích của hiệp ước, thần thiếp đã nói qua rồi. Đồng thời, Hoàng thượng ngài cũng đồng ý hiệp ước, cũng đồng ý chuyển thân phận thê tử của thần thiếp thành hợp tác đồng bọn..”
“Hừ!” Đàm Văn Hạo lạnh lùng mà hừ một tiếng, cắt ngang bộ dạng thao thao bất tuyệt của Đỗ Hiểu Nguyệt, ánh mắt lạnh lùng, khí thế không giận mà uy nghiêm, làm cho Đỗ Hiểu Nguyệt có một chút sợ hãi, nhưng mà tính tình quật cường làm cho Đỗ Hiểu Nguyệt không cam lòng yếu thế mà nhìn lại Đàm Văn Hạo.
Không khí xung quanh, tựa hồ trong nháy mắt đông tụ lại, từng đợt sóng ngầm nhè nhẹ chuyển động, làm tâm Đỗ Hiểu Nguyệt trầm xuống, đột nhiên, Đỗ Hiểu Nguyệt ý thức được mình cùng Đàm Văn Hạo đối đầu là chuyện rất ngu xuẩn, Đàm Văn Hạo vốn là đế vương, vốn là một người có tư tương, chủ kiến của bậc đế vương, nhìn ánh mắt của hắn lợi hại như vậy, đã biết là không thể so với loại người bình thường được. Lén lút dời tầm mắt, ánh mắt dừng lại ở hình thêu hoa văn rồng trên người hắn, Đỗ Hiểu Nguyệt cũng không hiểu lắm về thêu thùa nhưng cũng nhìn ra được hình thêu hoa văn rồng này phải do một đôi bàn tay khéo léo làm ra.
Lại là thái độ thờ ơ này! Đàm Văn Hạo trong lòng tức giận, từ lần đầu tiên gặp mặt, nàng luôn dùng ánh mắt thờ ơ này nhìn những thứ khác, hoàn toàn không đem đế vương mình để vào mắt.
“Bẩm Hoàng thượng!” Lưu công công tiến vào, khom người hành lễ “Ngự sử đại phu Đỗ đại nhân cầu kiến!”
Vừa nghe ba chữ “Đỗ đại nhân”. Đỗ Hiểu Nguyệt trong lòng khẽ động, nghiêng người, ánh mắt đồng thời đặt trên người Lưu công công cùng Đàm Văn Hạo, lạnh nhạt nhìn Đàm Văn Hạo đem mọi chuyện xử lý như thế nào.
“Tuyên!” Đàm Văn Hạo chỉ thản nhiên liếc mắt nhìn Đỗ Hiểu Nguyệt một cái, cứ như vậy ngồi xuống.
“Hoàng thượng có quốc sự muốn cùng đại thần bàn bạc, thần thiếp xin phép lui xuống” Nhân gia bàn công sự, Đỗ Hiểu Nguyệt cũng không muốn tham gia, hơn nữa ở chỗ này, nữ nhân cũng không có tư cách nghe những chuyện này.
“Nàng ở lại đi!” Đàm Văn Hạo nhìn như vô ý mà nói “Đến bên trong bình phong kia đi!”
“Nhưng mà …”
“Không có nhưng gì cả!”
Được rồi, nếu ngươi đã chủ động cho ta bên cạnh nghe, vậy thì nghe!

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ