Disneyland 1972 Love the old s
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Hứa trao em kim ngọc lương duyên - trang 4

Chương 10: Người không biết điều (Phần 1)

Hạ Sơ nghỉ ngơi ở nhà ba ngày, trước sự sắp đặt của bác gái và sự giám sát của Cảnh Thần, ngày ngày cô chỉ biết mặc quần áo ngủ conton dài tay, ăn gà hầm nhân sâm, trứng chim bồ câu hầm hải sâm, đỗ hầm chân giò. Mặc dù đêm hôm khuya khoắt cô cũng phải ăn, sáng ra tỉnh dậy phát hiện thấy miệng bị nhiệt nặng.

Tối ngày thứ ba, bác trai đến đón bác gái, Hạ Sơ thầm thở phào một tiếng. Trước khi ra về, bác gái lại hầm thêm một nồi gà ác với nhân sâm, long nhãn, đương quy, dặn dò Hạ Sơ phải tiếp tục ăn. Bác gái dặn cô phải cố gắng bồi bổ cơ thể, sau này mới sinh được em bé khỏe mạnh, trước khi ra về lại kéo tay Hạ Sơ và Cảnh Thần, nghiêm mặt dặn dò: “Bác về rồi hai đứa cũng phải giữ gìn, tiếp tục ngủ riêng, kiêng sinh hoạt vợ chồng, để cho khỏe lên rồi tính, sau này còn nhiều thời gian mà.”

Mặt Hạ Sơ đỏ bừng như con tôm luộc.

Cảnh Thần đưa bác gái về nhà, quay trở lại vừa mở cửa ra thì thấy Hạ Sơ đang mặc áo hai dây, quần soóc ngồi trong phòng ăn, nồi gà hầm được đặt giữa bàn, đang thắc mắc thì Hạ Sơ liền lạnh lùng đẩy nồi gà hầm về phía hắn: “Lại đây, anh ăn hết đi!”

“Tại sao, ăn cái này vào sẽ nóng đấy.”

“Hả?! Anh cũng biết sẽ bị nóng ư? Xin lỗi, giờ tôi đang bốc hỏa rồi đây này, anh mau ăn đi, nếu không tôi không thể biết tôi sẽ làm gì tiếp theo đâu.”

Cảnh Thần miễn cưỡng ngồi xuống, trước sự theo dõi gắt gao của Hạ Sơ, đưa tay bóp mũi ăn hết chỗ canh gà hầm. Sau đó định uống ngay một lon coca lạnh, nhưng lại bị Hạ Sơ ngăn lại: “Không được lãng phí, phải ăn hết cả nhân sâm, long nhãn, đương quy và thịt gà nữa.”

“Không ăn, em điên rồi à!”

“Hê hê, anh đã bước được chín mươi chín bước rồi, chắc là sẽ không bỏ cuộc vào thời điểm này chứ, anh có còn muốn để tôi giới thiệu cho anh người giàu có nữa không? Sắp tới chuẩn bị có cuộc gặp gỡ trong ngành đồ trang sức, những khách mời đều là các thương gia giàu có.” Hạ Sơ nói với giọng rất bình thản, không bực bội.

Cảnh Thần nghiến răng, ôm nồi, miễn cưỡng nhét hết các thứ đại bổ còn lại trong nồi vào bụng.

Sau đó lại uống thêm hai lon coca lạnh và đi tắm nước lạnh nửa tiếng nữa, Cảnh Thần vẫn cảm thấy hơi nóng trong người bốc lên.

Cánh tay và chân Hạ Sơ đã nổi mẩn vì người quá nóng, đang ngồi trên sofa xem ti vi và bôi kem làm mát da. Cảnh Thần biết ý vội đưa hộp giấy ăn cho cô.

Hạ Sơ lạnh lùng đưa mắt nhìn Cảnh Thần, không nói năng gì, quay vào nhà vệ sinh trong phòng ngủ chính rửa tay. Cảnh Thần tiu nghỉu đặt hộp giấy ăn xuống, lại thấy Hạ Sơ cầm cốc uống nước và lọ thuốc đi ra, và thế lại không giấu được vẻ tò mò bước đến hỏi: “Em uống thuốc gì vậy?”

“Xuyên Tâm Liên, giải nhiệt!” Hạ Sơ hậm hực đáp.

“Vậy hả! Thế thì anh cũng phải uống mới được, anh cũng bị nóng.” Cảnh Thần liền ghé sát vào.

Hạ Sơ nhìn hắn, lạnh lùng gật đầu: “Đây, anh đi rót nước đi.”

Cảnh Thần vội ra rót nước ở bình đựng nước. Hạ Sơ đưa cho hắn một hộp thuốc bốn ngăn thường mang khi đi du lịch, lạnh lùng nói: “Nếu anh thấy nóng quá thì uống hết lượng thuốc đựng trong một ngăn.”

“Ừ, cảm ơn em!” Cảnh Thần hào hứng đón lấy hộp thuốc, lấy ra ba viên con nhộng đựng trong một ngăn, dốc hết vào miệng.

“Nếu anh vẫn thấy nóng trong người thì trong tủ lạnh có câu kỷ tử đấy, anh ngâm và uống như uống nước hoặc ăn trực tiếp cũng được.” Nói xong, Hạ Sơ liền về phòng mình.

Nửa tiếng sau, Cảnh Thần mở tủ lạnh ra tìm câu kỷ tử, vừa xem ti vi vừa ăn.

Hạ Sơ cũng không ngủ được, bèn lấy giấy bút rồi vào phòng để các vật dụng của em bé để suy nghĩ về sản phẩm mới mà An Hinh đề nghị.

Cảnh Thần bưng một cốc sữa nóng vào, ngồi xuống cạnh Vân Hạ Sơ: “Gần một giờ rồi, em uống cốc sữa đi.”

Nhìn cốc sữa còn đang bốc khói đó, Vân Hạ Sơ hãi hùng xua tay.

“Không sao đâu, anh không cho gì cả, sữa nguyên chất đó, em không tin thì anh uống trước một ngụm cho mà xem.” Cảnh Thần ra sức biện hộ cho mình.

“Tôi không uống, cảm ơn.”

“Ờ! Thế thì thôi vậy, cái em đang vẽ là bình sữa à?” Cảnh Thần cũng không để tâm, tiện thể cầm bản thiết kế đang để bên cạnh lên xem, tò mò hỏi.

“Ờ, đây là các món đồ trang sức thiết kế cho trẻ sơ sinh theo lời đề nghị của An Hinh.” Vân Hạ Sơ đang bí bách ý tưởng, cô chưa biết phải vẽ tiếp thế nào, liền cau mày: “Nhưng tôi thấy chỉ có đồ dành cho trẻ sơ sinh thôi thì e rằng thị trường còn hẹp quá, đồ trang sức không phải là tã giấy, và dùng chất liệu bảo vệ môi trường nào mới là phù hợp?”

“Ờ! Anh cảm thấy ý tưởng của bọn em rất hay!” Cảnh Thần ngồi trên ghế tựa, giơ bản thiết kế lên: “Mặc dù ý tưởng thiết kế ban đầu là đồ dùng cho trẻ sơ sinh, nhưng các bình sữa, ghế tựa mà em vẽ này, anh nghĩ nếu như thiết kế ra một số kiểu cách dành cho mẹ con, cho các đôi tình nhân cũng sẽ có thị trường. Đặc biệt là các bé gái, đi học mầm non, tiểu học, chắc chắn chúng sẽ rất thích được đeo các đồ trang sức giống với mẹ. Em đừng bó hẹp ý tưởng trong phạm vi đồ dùng trẻ sơ sinh, mà chỉ là được gợi ý tưởng từ đó thôi.”

Vân Hạ Sơ hơi bất ngờ, cô ngoái đầu lại nhìn Cảnh Thần đang vừa uống sữa vừa nhìn bản thiết kế, không kìm được bèn nhắc: “Đừng uống sữa nữa, uống sữa càng nóng hơn đấy.”

Cảnh Thần gật đầu, mắt vẫn không rời bản thiết kế: “Còn về chất liệu, hợp kim hoặc các kim loại cứng dễ làm trẻ bị thương, vàng hay đá quý cũng không phù hợp. Để anh nghĩ xem sao, hình như có một loại sứ mềm bảo vệ môi trường, đã từng có một khách hàng nói đến, bọn em có thể đi tìm xưởng. Nhưng nếu anh nhớ không nhầm thì từ trước đến nay bọn em đều tập trung vào khách hàng hạng trung trở lên, không thích dùng những chất liệu quá rẻ tiền đúng không?”

“Anh hiểu vấn đề rõ nhỉ?” Vân Hạ Sơ nhìn Cảnh Thần đang vắt óc suy nghĩ, trong lòng cũng có phần băn khoăn.

“Đúng vậy, Dĩ Huyên thích nhất là các mẫu thiết kế của bọn em. Đề cô ấy nhận lời giúp anh, anh đã phải bỏ tiền túi mua cho cô ấy cả bộ sản phẩm Đêm hè cổ tích.”

Lời phàn nàn của Cảnh Thần đã bị Vân Hạ Sơ lườm cho một cái. Đáng đời! Bụng làm dạ chịu.

“Chất liệu gì thì phù hợp nhất nhỉ?” Cảnh Thần tiếp tục suy nghĩ.

“Sứ mềm bảo vệ môi trường? Ờ! Ý tưởng này hay đó nhỉ, màu sắc phong phú lại dễ tạo hình. Điều quan trọng nhất là với trẻ em thì sự lựa chọn hàng đầu là sức khỏe và bảo vệ môi trường.” Vân Hạ Sơ khẳng định lời đề nghị của Cảnh Thần: “Còn về chuyện giá thành thấp, đối tượng khách hàng là những em bé dưới ba tuổi. Chúng không thích hợp dùng các đồ dùng đắt tiền. Hơn nữa khách hàng mục tiêu của chúng ta là những khách hàng yêu thích thời trang hạng trung và thấp. Ngày mai đến công ty họp rồi thảo luận, đối với những công ty nhỏ, lượng tiêu thụ mạnh, sản phẩm được ưa chuộng là điều quan trọng nhất.”

“Thôi hôm nay tạm dừng ở đây, em đi ngủ đi, không phải ngày mai còn đi làm đó sao?” Cảnh Thần đứng dậy, tiện thể uống hết chỗ sữa còn lại trong cốc.

Vân Hạ Sơ định nói xong lại thôi, không nhắc hắn ta nữa, cúi người thu dọn đống bản thảo vứt dưới đất.

“Em đừng nhặt nữa, cất hết những cái em cần đi, còn lại để anh giải quyết, đằng nào cũng chưa buồn ngủ mà.”

“Vậy thì phiền anh nhé, chúc ngủ ngon!”

Sáng hôm sau tỉnh dậy, Hạ Sơ phát hiện thấy mũi

Cảnh Thần đang nhét bông, uể oải ngả lưng trên sofa, giọng rầu rĩ: “Chào! Anh mua đồ ăn sáng cho em rồi đấy, trên bàn ăn đó.”

“Anh không sao chứ?” Hạ Sơ tỏ vẻ quan tâm.

Cảnh Thần uể oải lắc đầu: “Không sao, chỉ thấy nóng thôi. Tối đến uống hai ngăn thuốc cũng chẳng ăn thua gì, vừa nãy anh lại uống thêm một ngăn nữa.” Nói rồi ấm ức chỉ vào mép mình: “Nhìn nè, mụn nước nổi cả lên rồi.”

Hạ Sơ không nói gì, ăn sáng xong, trước khi ra cửa liền lấy ra một hộp thuốc khác đặt trên tràng kỷ, mỉm cười nhìn Cảnh Thần: “Rất xin lỗi vì tối qua em đã nhầm, hộp thuốc đưa cho anh là thuốc dành cho phụ nữ, dùng để bổ huyết điều kinh.”

Cảnh Thần sững người ra một lát, hậm hực la lớn: “Vân Hạ Sơ, em là đồ độc ác.”

Vân Hạ Sơ đóng cửa chống trộm lại, cười rất thích thú.

Thấy Hạ Sơ đi làm, An Hinh vội đỡ cô vào phòng làm việc, để cô ngồi xuống. Nhìn thấy Hạ Sơ uống thuốc, liền cầm hộp thuốc thường mang theo khi đi du lịch lên hỏi: “Cậu uống thuốc gì vậy, đừng uống linh tinh.”

Hạ Sơ liền cười, uống hết thuốc rồi nói: “Thuốc bổ máu, bác sĩ kê cho.”

“Ừ, cũng nên phải tẩm bổ.”

Hạ Sơ thu hộp thuốc lại, đưa bản thảo mới thiết kế cho An Hinh, cô thầm nghĩ may mà mình còn nhớ đổi vỏ hộp thuốc.

“Sao cậu còn vẽ nhiều thế này, tớ đã dặn là đừng làm vội rồi mà. Tớ sợ cậu phải nghĩ ngợi nhiều.”

Hạ Sơ ngượng ngùng, một hồi lâu mới mở được miệng: “Cũng không đến nỗi, coi như là kỷ niệm cho con.”

An Hinh bước đến, vỗ vai cô với vẻ thông cảm. Hạ Sơ cúi đầu, vừa xấu hổ vừa ấm ức.

Tối đến, Đào Đào xuống chơi, nhìn thấy Cảnh Thần đang ngồi trên sofa bốc từng nắm câu kỷ tử ăn, liền tò mò hỏi: “Anh sao vậy? Cũng phải tẩm bổ hả, trời nóng thế này không sự bị nóng trong người hay sao?”

Cảnh Thần sững người dừng tay lại, nhìn Đào Đào bằng ánh mắt thắc mắc: “Không phải cái này giải nhiệt đó sao?”

“Giải nhiệt, hê! Ai bảo với anh vậy? Món này nóng đấy.” Đào Đào cười lắc đầu.

Trước ánh mắt trách móc, giận dữ của Cảnh Thần, Hạ Sơ cười đau cả bụng.

Giờ ăn cơm trưa, giám đốc Lý của công ty Săn đầu người lại đến tìm Vân Hạ Sơ, anh ta hẹn gặp cô ở nhà hàng nằm đối diện với công ty Ân Y. Giám đốc Lý đi thẳng vào vấn đề: “Vân Hạ Sơ à, không biết gần đây em có dự định mới gì hay không. Phúc Trạch chuẩn bị thành lập một công ty con, dự định sẽ chuyên làm về đồ trang sức dành cho giới trẻ. Anh tin rằng với bối cảnh và thực lực của họ, chắc chắn sẽ tác động không nhỏ đến thị trường của Ân Y. Phía Phúc Trạch vẫn chào đón sự đầu quân của em, nếu em chịu chuyển sang thì họ sẽ mời em làm phó tổng giám đốc cho công ty con, không những trả cho em mức lương là năm trăm nghìn tệ một năm, mà còn trả trước cho em năm trăm nghìn tệ một tiền thưởng dành cho cán bộ xuất sắc khi em ký hợp đồng. Hơn nữa nếu em phải trả tiền cho Ân Y vì chuyện phá hợp đồng, nhảy việc thì Phúc Trạch sẽ ra mặt giải quyết cho em. Em nên thận trọng xem xét.”

Nghe thấy con số năm trăm nghìn tệ, Vân Hạ Sơ liền giật thột, đó chính là số tiền phạt mà cô và Cảnh Thần đưa ra nếu ai phá hợp đồng. Hạ Sơ mỉm cười, thầm nghĩ hiếm có người nào chịu khó đeo đuổi nhân sự như anh chàng giám đốc Lý này. Cô chậm rãi xoay chiếc thìa sứ trong tay, nhìn cà phê trong cốc quay tròn thành dòng xoáy thơm lừng, sau đó gõ nhẹ chiếc thìa lên thành cốc, cân nhắc câu chữ hồi lâu rồi mới nói rất chân thành: “Giám đốc Lý, rất xin lỗi anh, lại bắt anh phải đến mất công. Em nhớ là lần trước đã nói với anh rồi, không phải là vấn đề lương bổng. Em sẽ không rời Ân Y vì An Hinh là bạn của em, cô ấy đã giúp em khi em khó khăn nhất. Em và Ân Y luôn ở bên nhau, trừ phi An Hinh lên tiếng, còn không em sẽ không bao giờ bỏ Ân Y đâu. Em nghĩ, em đã nói rất rõ ràng rồi, chính vì thế mong anh đừng tiếp tục lãng phí thời gian vì em nữa!”

Cuối cùng, giám đốc Lý liền thở dài tỏ ý bỏ cuộc. Anh ta nói: “Vân Hạ Sơ, cá nhân anh rất khâm phục sự coi trọng tình nghĩa của em, trên thương trường hiện nay số người như em không phải là nhiều. Nếu em đã kiên quyết như vậy thì anh chúc em công việc thuận lợi, tương lai sáng sủa.”

Giám đốc Lý ra về với vẻ tiếc nuối. Hạ Sơ đưa mắt nhìn theo anh ta. Buổi trưa, vòi phun nước trên bãi cỏ ngoài cửa sổ nhà hàng được mở, dưới ánh mặt trời, những tia nước như những chuỗi hạt pha lê lấp lánh.

Mùa hè năm đó, Hạ Sơ tốt nghiệp ngành thiết kế đồ trang sức ở một trường đại học của Vũ Hán, ông ngoại nói trong điện thoại rằng: “Hạ Sơ, ông cũng đã tuổi cao sức yếu rồi, không sống được bao lâu nữa. Cháu sống một mình ở xa ông không yên tâm, cháu về Bắc Kinh xin việc, tiện thể ở gần ông luôn.”

Hạ Sơ đắn đo một thời gian khá dài, lúc đó cô vừa mới nhận được thông báo của học viện, sẽ mời cô ở lại trường làm trợ giảng. Đối với cô, đó là cơ hội từ trên trời rơi xuống. Cô không muốn từ chối, sau khi suy đi tính lại cô đã quyết định sẽ ở lại trường vài năm làm công việc trợ giảng để tích lũy một số kinh nghiệm, sau đó mới về Bắc Kinh làm. Tuy nhiên chính quyết định này đã khiến Hạ Sơ thấy vô cùng hối hận mỗi khi nghĩ lại.

Ông ngoại bệnh nặng và mất, Hạ Sơ xin nghỉ việc, hớt hải quay về nhưng không kịp gặp mặt ông lần cuối. Sau đó lại phải chứng kiến cảnh bác cả và cậu út tranh giành nhau tài sản do ông đề lại. Bác gái gọi Hạ Sơ vào phòng của ông, giấu tất cả mọi người, lấy chìa khóa mở tủ sách của ông và mang ra một chiếc hộp, đưa cho Hạ Sơ: “Hạ Sơ, cái này là trước lúc lâm chung, ông ngoại dặn bác phải giao tận tay cho cháu. Cháu giữ cẩn thận, đừng để bác trai và cậu cháu nhìn thấy.”

Hạ Sơ nhận ra chiếc hộp làm bằng gỗ Hồng đó, bên trong đựng một bộ trang sức bằng vàng dát ngọc, là của hồi môn của mẹ năm xưa. Hồi nhỏ, ông ngoại đã từng cho Hạ Sơ xem, ông nói: “Hạ Sơ à, đây là của hồi môn mà bà ngoại mua cho mẹ cháu, tên bộ đồ trang sức này là Kim ngọc lương duyên, đến khi cháu lấy chồng, ông sẽ đeo cho cháu.”

Đón lấy hộp đồ trang sức từ tay bác gái, Hạ Sơ ôm trong lòng mà nước mắt như mưa. Cô nhớ khi ông nói những câu đó, ông cười híp hết cả mắt, dường như đã nhìn thấy cảnh Hạ Sơ đi lấy chồng.

Bà mợ đang gội đầu trong sân, liếc thấy Hạ Sơ từ phòng chính đi ra, liền bê chậu nước lên hắt xuống rãnh nước bên cạnh. Hạ Sơ không kịp tránh, ướt hết người. Cô còn chưa kịp nổi cáu, mợ đã nhanh miệng thanh minh: “Ấy, Hạ Sơ, sao cháu lại đứng ở đó. Mợ không nhìn thấy nên ướt hết rồi hả?”

Bác gái bước đến kéo Hạ Sơ đang giận tím mặt ra, sầm mặt trách mợ: “Mợ có mắt mà nhìn kiểu gì vậy, người to lù lù như thế mà không nhìn thấy.”

Mợ hai bĩu đôi môi mỏng, đôi gò má cao và gầy, nhìn Hạ Sơ giọng mát mẻ: “Xin lỗi nhé, hay là để tôi mua cho bộ mới vậy. Mặc dù ông ngoại cô không để lại cho chúng tôi cái gì, nhưng tiền đền quần áo mới cho cô, tôi vẫn có đủ. Nhưng tôi biết cô có nhiều đồ quý như vậy, cũng chẳng màng đến cái này đúng không?”

Hạ Sơ tức đến nỗi nước mắt sắp trào ra, thấy vậy bác gái liền kéo vội Hạ Sơ vào nhà.

Ảnh ông được đặt trên chiếc bàn kê giữa phòng khách, nét mặt hiền từ. Hộp đựng tro cốt của ông vẫn còn đang gửi trong nhà tang lễ.

Nước mắt Hạ Sơ lăn dài xuống gò má.

Mặc dù từ nhỏ cô không biết tình yêu của cha mẹ là thế nào, nhưng Hạ Sơ chưa bao giờ thấy thiếu thốn hạnh phúc. Cô là nàng công chúa nhỏ được ông yêu thương nhất. Hồi đó, ông ngoại thường đưa cô đi chơi ở Lưu Ly Xưởng, chợ bán đồ cũ ở Phan Gia Viên, ông tỉ mỉ dạy cô cách phân biệt.

Sau Cách mạng văn hóa, các món đồ sưu tầm của ông ngoại chẳng còn lại bao nhiêu, đáng tiền nhất là bức thư pháp của nhà thư pháp Mễ Phất đời Tống, nhưng lúc sinh thời ông đã dặn người thân rất nhiều lần, bức thư pháp này chỉ được phép tặng không được phép bán.

Cuối cùng bác cả và cậu út đã thống nhất tách ra ở riêng. Bức thư pháp đó được cả hai gia đình đem ra gửi ở ngân hàng, hai bên giao hẹn với nhau không ai được tự ý giải quyết.

Hạ Sơ sống ở ngôi nhà cũ một thời gian, bà mợ khăng khăng cho rằng ông ngoại để lại hết tài sản cho cháu gái, ngày nào bà cũng mỉa mai, nói mát mẻ châm chọc Hạ Sơ. Bác gái thì tính tình hiền lành, nhân hậu, từ nhỏ đã coi Hạ Sơ như con gái ruột của mình, mỗi lần nhìn thấy Hạ Sơ bị mợ gây khó dễ, bác lại ra mặt bảo vệ cô. Khi còn sống, ông ngoại cũng rất quý mến và tin tưởng bác nên mới gửi gắm hộp trang sức để gửi lại cho Hạ Sơ.

Từ nhà tang lễ về, Hạ Sơ tìm bác gái, sụt sịt nói: “Bác ạ, cháu muốn mua cho ông ngoại một miếng đất để ông được yên nghỉ vĩnh hằng.”

Bác gái liền thở dài: “Hạ Sơ à, bác cũng muốn mua lắm, nhưng bác trai không chịu nghe bác, cậu mợ cháu lại cứ nghĩ rằng ông ngoại để lại tài sản cho cháu. Lúc sinh thời ông cháu đã dặn dò nhiều lần là không được bán bức thư pháp đó. Haizz! Cháu đừng sốt ruột, bác sẽ nghĩ cách.”

Hạ Sơ gật đầu, cô liền ôm bác gái, nói nhỏ: “Bác vất vả quá!”

Mắt bác gái đỏ hoe, cười nói: “Cái con bé này, bác vẫn bình thường mà.”

Hạ Sơ biết, bao năm qua, bác trai đi trêu hoa ghẹo nguyệt ở ngoài, bác gái phải ngậm đắng nuốt cay. Những lúc buồn quá, bác gái cũng chỉ biết khóc giấu mọi người, có lần bị Hạ Sơ nhìn thấy, bác lại cười nói: “Dạo này cứ nhìn thấy sáng là bác lại bị chảy nước mắt.”

Hạ Sơ nhờ người bạn học cấp ba đang làm trong công ty cầm đồ, chuyển nhượng chiếc vòng đeo tay đáng giá nhất trong bộ đồ trang sức Kim ngọc lương duyên đó cho người khác với giá cao. Cô sẽ dùng số tiền đó để mua một ô đất, đưa hộp đựng tro cốt của ông ngoại ra khỏi nhà tang lễ, để ông được trở về với tổ tiên theo đúng nghĩa.

Từ nghĩa trang trở về, bà mợ đứng trong sân mỉa mai: “Mua ô đất mộ đắt như vậy, đã chết rồi thì tro cốt đặt ở đâu mà chẳng như nhau. Không biết cô cháu gái của tôi có được bao nhiêu tài sản mà lại mạnh tay như vậy? ông chỉ được cái thiên vị thôi, khổ thân con gái tôi, học phí còn chưa biết lo thế nào.”

Hạ Sơ không chịu được nữa, đập mạnh bàn, cô chỉ muốn lao ra xé toạc cái miệng mỏng đó.

Bác gái liền ngăn cô lại, lắc đầu: “Thôi, đừng chấp mợ ấy, Dao Dao không thi đỗ vào trường điểm cấp ba, nghe nói phải nộp hai mươi nghìn tệ tiền tài trợ cho trường mới được vào học, vì vậy mợ ấy cũng sốt ruột.”

Hai tháng sau theo lời giới thiệu của thầy hướng dẫn, Hạ Sơ vào làm việc tại Ân Y. Vừa nhìn là An Hinh đã thích ngay phong cách thiết kế rất có hồn của Hạ Sơ. Thế là cô được mời làm nhà thiết kế chính với mức lương cao. Hạ Sơ vô cùng cảm kích trước ân tình của An Hinh và bắt đầu chặng đường rèn luyện trở thành nhà thiết kế đồ trang sức giỏi cho Ân Y.

Hơn nửa năm sau, đột nhiên một ngày nọ, bác gái lén đến công ty tìm Hạ Sơ, cho cô biết rằng bác trai bàn với cậu sẽ bán bức thư pháp đó của ông đi, có người trả giá sáu trăm nghìn tệ.

Sau khi biết tin, An Hinh đã gọi Hạ Sơ đến, nói sẽ mua đứt năm năm làm việc của cô với giá tám trăm nghìn tệ, sau đó tính lương mỗi tháng của cô là tám nghìn tệ, cuối năm sẽ chia thêm lợi nhuận.

Hạ Sơ sững người, sau đó cảm kích đến nỗi không biết phải nói lời cảm ơn như thế nào.

An Hinh phẩy tay, cười lớn nói: “Nếu cậu đồng ý thì phải ký hợp đồng bán thân đó, sau đó cậu sẽ trở thành người của tớ.”

Trả cho bác và cậu sáu trăm năm mươi nghìn nhân dân tệ, cô vội ký hợp đồng để lấy lại bức thư pháp mà ông ngoại nâng niu nhất, sau đó lại giấu mọi người biếu riêng bác gái năm mươi nghìn tệ, dặn dò bác cất đi sau này có việc gì thì lấy ra dùng.

Bà mợ lườm nguýt cô một cái rồi mỉa mai: “Hạ Sơ à, ông ngoại đã để lại cho cháu gái bao nhiêu tài sản hả, lần này bỏ ra mấy trăm nghìn tệ như vậy. Cháu nói đi, nếu không mợ sẽ tò mò đến nỗi không ngủ được đấy.”

Hạ Sơ chậm rãi cuộn bức thư pháp lại, đút vào ống đựng, sau đó mím môi mỉm cười: “Mợ à! Cháu mà nói ra mợ càng không ngủ được, chưa nói đến mã não, ngọc bích, lục bảo ngọc mà ông cho cháu, chỉ riêng bức thư pháp này thôi, đây là nét bút của nhà thư pháp Mễ Phất, giá thị trường ít nhất cũng phải trên hai triệu nhân dân tệ.”

Vì chuyện này mà sau này bác gái mắng Hạ Sơ nhiều lần, vì Hạ Sơ vừa ra khỏi nhà, mợ liền đòi ly hôn với cậu út.

Hạ Sơ cười rất ranh mãnh: “Bác ạ, nếu cháu nói là không có thì mợ ấy có tin không? Thế nên cháu cũng đành phải chiều theo ý mợ thôi.”

Chương 11: Người không biết điều (Phần 2)

Trong bữa cơm tối, nhìn thấy Cảnh Thần, Hạ Sơ nói với vẻ nuối tiếc: “Suýt nữa thì có tiền để phá hợp đồng với anh. Haizz! Tự do! Suýt thì đã có!”

“Vậy hả! Thật hay đùa? Em có tiền để phá hợp đồng với anh ư? Hay là anh giảm giá mười phần trăm cho em. Oh my god, liền một lúc có bốn trăm năm mươi nghìn tệ, cũng kha khá đó nhỉ!” Cảnh Thần giơ tay lên, miệng còn đang ngậm đầy cơm, nước miếng suýt thì nhỏ xuống bát.

Hạ Sơ gắp một cọng rau muống xào lên, mỉm cười, bình thản nói: “Nếu anh là tôi, anh sẽ chọn cách trả cho người khác bốn trăm năm mươi nghìn tệ hay lựa chọn cách mỗi tháng bỏ ra mấy nghìn nhân dân tệ thuê nhà chung thêm một năm nữa với một anh chàng giúp việc theo giờ nhìn cũng đẹp trai? Hơn nữa, tôi sẽ giải thích như thế nào với hàng xóm, bạn bè đồng nghiệp và bà mợ của tôi khi vừa mới kết hôn được mấy ngày đã đòi ly hôn?”

Cảnh Thần chép chép miệng, cúi đầu ăn cơm, dường như khá hậm hực, ăn nhiều hơn bình thường hai bát.

Hạ Sơ rất khoái chí, phá lệ cho người giúp việc theo giờ nghỉ ngơi, còn mình thì vừa thu dọn bát đĩa vừa hát ngân nga khi rửa bát.

Năm phút sau, Hạ Sơ cất bát đũa vào tủ bếp, tháo đôi găng tay cao su ra, thì thấy Cảnh Thần đang đứng trước cửa bếp, cười rất khó hiểu. Hạ Sơ liền thắc mắc: “Anh sao vậy? Nghĩ đến bốn trăm năm mươi nghìn tệ nên phát điên hả!”

“Hạ Sơ”, Cảnh Thần vừa nói vừa bước lên trước hai bước, dồn Hạ Sơ vào góc nhỏ gần tủ lạnh, mặt ghé sát vào, hỏi rất nghiêm túc: “Có phải em yêu anh rồi không?”

Hạ Sơ phất đôi găng tay còn đang ướt sũng vào khuôn mặt đáng ghét đó, quát lớn: “Anh tưởng là tôi điên à?”

Cảnh Thần chặn đường Hạ Sơ, vừa rút giấy ăn trên mặt tủ lạnh ra lau mặt, vừa nheo mắt nhìn Hạ Sơ đang bị chặn đứng trong không gian chật chội, đột nhiên mỉm cười: “Hạ Sơ, em thừa nhận đi, dạo này em thường nhìn anh với ánh mắt rất si mê.”

Hạ Sơ liền bĩu môi với vẻ khó hiểu, trợn mắt nhìn anh chàng thích ăn dưa bở này, nghiêm mặt: “Không, anh nói nhầm rồi, thực ra tôi là kẻ ngớ ngẩn.”

“Hả?!” Cảnh Thần sửng sốt.

“Nếu không làm sao tôi có thể chuyện trò được với anh.”

Nói xong Hạ Sơ gạt phắt Cảnh Thần ra, quay về phòng thu dọn đồ đạc chuẩn bị đi bơi.

Cảnh Thần vội bám theo, đứng trước cửa nhìn Hạ Sơ nhét hết quần áo bơi, mũ bơi, kính bơi vào túi, đột nhiên nói: “Đợi anh một lát, anh cũng đi.” Nói xong liền quay vào phòng lấy đồ ngay.

Vừa nghe thấy nói vậy, Hạ Sơ liền xách túi đi ngay: “Đừng đi theo tôi, đừng nói là quen tôi!”

Đến khi Hạ Sơ thay quần áo bơi xong xuôi và xuống bể bơi được một vòng, mới nhìn thấy Cảnh Thần mặc chiếc quần bơi Adidas của anh ta, đứng ở đầu kia bể bơi vẫy tay gọi cô. Hạ Sơ ngoái đầu lại, giả vờ không nghe thấy. Và thế là cô liền nghe thấy Cảnh Thần gọi: “Hạ Sơ, Hạ Sơ, lại đây nhanh lên.”

Bể bơi rất kín, giọng Cảnh Thần vọng lại oang oang. Nghe thấy tiếng gọi, có người đang bơi liền cau mày. Hạ Sơ đành phải bơi ra đó. Cảnh Thần đứng trên bờ, vừa cười vừa khởi động tay chân.

“Anh gọi tôi làm gì? Không tự bơi được à!” Hạ Sơ hậm hực.

“Hê hê, em nói đúng đấy, anh không biết bơi.” Cảnh Thần cười bẽn lẽn.

“Vậy xin hỏi, lần trước anh đi Bắc Đới Hà làm gì!”

“Tắm nắng ngắm hotgirl thôi.”

Hạ Sơ bỏ kính bơi ra, ngẩng đầu nhìn kẻ đang đứng trên cao đó, vai rộng chân dài, cơ bắp mạnh mẽ, lúc này đang nhìn cô, hào hứng khoe nước da gợi cảm đang rất mốt hiện nay. Hạ Sơ đứng dưới nhìn lên, bộ phận quan trọng đập ngay vào mắt, bấc giác mặt cô nóng bừng, tim đập thình thịch, cô vội cúi đầu xuống nói: “Khoe xong rồi thì xuống bơi đi.”

“Ừ, em đứng ra chỗ khác đợi anh nhé.” Vừa nói Cảnh Thần vừa chạy ra cầu thang xuống. Hạ Sơ khoanh tay trước ngực, nhìn anh ta rụt rè bước xuống với ánh mắt khinh bỉ, khi cô phát hiện thấy nước ngập quá đùi Cảnh Thần, anh chàng chỉ biết nhìn Hạ Sơ cười bẽn lẽn.

Hạ Sơ bước đến, nhìn anh chàng to xác mà không biết bơi đó, sầm mặt kéo anh ta ra giữa bể.

“Anh không đi đâu, bên đó nước sâu lắm.” Cảnh Thần lắc đầu quầy quậy.

“Thôi đi, nước ở đây không nhấn chìm được anh đâu, mau lên!”

“Ờ!” Cảnh Thần đành phải để Hạ Sơ kéo về phía trước, đến khi nước ngập đến ngực, nói thế nào cũng không chịu đi tiếp nữa.

Hạ Sơ gật đầu, cô đứng yên tại chỗ, định dạy anh chàng lặn trước.

“Thế thì ở đây vậy, hít thở sâu, nín thở, như tôi đây này, từ từ lặn xuống.” Vừa nói, Hạ Sơ vừa làm mẫu một lần.

Đợi đến khi cô ngoi lên khỏi mặt nước, thì nhìn thấy Cảnh Thần trợn tròn mắt với vẻ sợ hãi, xua tay liên hồi: “Anh không lặn đâu, anh sợ bị sặc nước lắm.”

Hạ Sơ bất lực, vừa an ủi anh ta, vừa làm mẫu một lần nữa để cho anh ta hiểu đây là môn thể thao khá an toàn, nhưng nói thế nào Cảnh Thần cũng không chịu dìm đầu xuống nước. Hạ Sơ bực quá, liền ấn đầu hắn ta xuống nước, Cảnh Thần vội đưa tay ôm chặt eo cô, kẹp chặt tay cô ở sau lưng. Hạ Sơ bị kẹp chặt trong lòng không nhúc nhích được, rồi cô phát hiện ra hắn và cô đang nép sát vào nhau. Chân hắn quấn lấy cô, da chạm vào nhau, rất trơn, xúc cảm dâng cao. Cảnh Thần đưa tay vuốt phần da lưng lộ ngoài áo tắm của cô, ghé sát vào tai cô nói nhỏ: “Hạ Sơ, da em mịn quá.”

Hạ Sơ cảm thấy sởn hết cả gai ốc, cô cố gắng giãy giụa ngửa cổ ra phía sau hòng thoát khỏi sự kìm kẹp của Cảnh Thần: “Buông tôi ra.”

“Không buông, sờ thích lắm.” Vừa nói, Cảnh Thần vừa cúi người xuống, dụi môi vào cổ cô.

Hạ Sơ nghiêm giọng quát: “Tôi cảnh cáo anh, mau buông tôi ra!”

“Không buông, anh sợ chết đuối.”

Hạ Sơ không nói gì, thấy giãy giụa không ăn thua, cô bèn cúi đầu tránh đôi môi của hắn ta, thay bằng nét mặt dịu dàng: “Anh không buông tôi ra thì tôi dạy anh kiểu gì. Anh không thích lặn thì ta học cách đạp chân trước vậy.”

“Ờ, thôi được.” Cảnh Thần nghĩ một lát rồi buông Hạ Sơ ra.

Hạ Sơ liền cúi thấp người xuống, lặn ngay xuống nước. Túm chân Cảnh Thần, kéo mạnh, cộng với lực đẩy của nước, Cảnh Thần mất thăng bằng, ngã “tùm” xuống nước. Hạ Sơ sung sướng nghĩ, đồ không biết thế nào là xấu hổ, cho chết chìm đi!

Tuy nhiên, Cảnh Thần loạng choạng một lát là đứng vững được, làm mặt hề với Hạ Sơ dưới nước.

Sợ quá, Hạ Sơ hiểu ra ngay vấn đề, bực mình, lại bị lừa nữa rồi! Cô vội quay đầu, đạp nước thật mạnh và bơi đi. Nhưng bơi được chưa đầy năm mét, đã bị kẻ đứng sau đuổi kịp. Tiện đà anh ta liền ôm chặt eo cô, ghé sát người, đỡ lấy gáy cô, không nói năng gì mà hôn ngay xuống. Hạ Sơ sững người, thấy ánh mắt kẻ đó lộ rõ ý cười.

Cơ thể anh ta quấn chặt lấy cô như cá bơi dưới nước, đôi môi siết chặt không chịu buông cô ra. Không khí trong phổi Hạ Sơ đã bị rút sạch, bên tai chỉ nghe thấy tiếng ong ong. Cô vừa đẩy vừa đạp, lấy hết sức bình sinh đẩy Cảnh Thần ra rồi ngoi lên mặt nước, đưa tay đỡ ngực thở hổn hển.

Kẻ gây sự đứng cách cô ba mét cũng thò đầu lên, cười ranh mãnh nhìn Hạ Sơ mặt đang đỏ bừng vì ngạt.

Hạ Sơ lườm hắn ta một cái, bơi vào bờ, leo lên cầu thang rời khỏi bể bơi.

Đến khi tắm rửa, mặc quần áo xong xuôi vội vã đi ra, Hạ Sơ phát hiện thấy Cảnh Thần đã ngồi trên sofa trước cửa ra vào đợi cô. Hạ Sơ vênh mặt đi thẳng ra cửa, coi như anh ta không tồn tại.

Cảnh Thần lại rất tự giác, bật dậy đuổi theo, khoác tay lên vai cô.

Hạ Sơ rụt ngay vai lại, Cảnh Thần bị hụt, tay trượt xuống lưng, dừng ngay bên eo Hạ Sơ, miệng cười cười, mắt nhìn ra phía trước.

“Anh làm gì vậy, bỏ tay ra ngay.”

“Nếu em tiếp tục chấp nhận làm vợ anh thì cá nhân anh cho rằng bọn mình nên tận hưởng cuộc sống vợ chồng. Vừa nói, Cảnh Thần vừa đưa tay đặt lên hàng lông mày của Hạ Sơ, dịu dàng vuốt nhẹ hàng lông mày đang cau có của cô.

Nghĩ thế nào, Hạ Sơ lại gạt nhẹ tay hắn ra, bình thản nói: “Tôi nghĩ nếu chiếu theo hợp đồng, giữa chúng ta không có cái gọi là cuộc sống vợ chồng chứ nhỉ. Anh làm như thế này có phải là muốn ép tôi chủ động phá hợp đồng để kiếm năm trăm nghìn tệ đúng không?” Vừa nói, Hạ Sơ vừa cười khẽ: “Tôi đề nghị anh không phải mất công như vậy đâu, nếu anh tiếp tục có ý đồ xấu thì tôi sẽ cho người lắp máy quay ở phòng 706 đấy. Anh đừng quên là điều khoản thứ ba trong hợp đồng có nói rằng sự kết hợp giữa hai bên là hữu danh vô thực, chính vì thế cả hai đều không được phép yêu cầu đối phương thực hiện nghĩa vụ của vợ (chồng). Tôi nghĩ chắc anh cũng không muốn bị quay chứng cứ chứng minh anh đang phá hợp đồng đúng không, đến lúc đó không biết ai sẽ là người phải trả năm trăm nghìn tệ đâu!”

Nghe xong những điều Hạ Sơ nói, Cảnh Thần sững người ra một lát, đưa tay lên vỗ đầu mình, sau đó lại vui vẻ đưa tay ra đòi bắt tay Hạ Sơ: “Hạ Sơ, hợp tác vui vẻ nhé!”

Hạ Sơ không hất tay hắn ta ra, quay người đi và khẽ nhếch môi lên.

Sau lưng, Cảnh Thần huýt sáo rất hào hứng.

Đột nhiên Phúc Trạch lại xuất đầu lộ diện tổ chức một bữa tiệc, mời một số công ty đồ trang sức tốp hai, tốp ba tham gia. Với tư cách là một công ty có tiếng trong lĩnh vực đồ trang sức thời thượng dành cho giới trẻ vài năm gần đây, Ân Y được đứng ở vị trí đầu tiên trong danh sách các đơn vị được mời.

Nhớ lại những điều mà giám đốc Lý của công ty Săn đầu người tiết lộ về việc Phúc Trạch chuẩn bị thành lập công ty con, phát triển thị trường đồ trang sức dành cho giới trẻ hạng vừa và thấp, Hạ Sơ vội báo cáo cho An Hinh biết thông tin này. An Hinh cầm giấy mời của Phúc Trạch, lật xem một hồi lâu mới nói: “Xem ra, bộ sản phẩm Duyên thạch anh lãng mạn mà Phúc Trạch đưa ra lần trước là sản phẩm thăm dò thị trường. Họ bán khá ồn sản phẩm này nên sẽ tấn công vào thị trường mà chúng ta đang hướng tới. Tuy nhiên, hiện tại mình cũng không hiểu họ bày ra bữa tiệc Hồng Môn này là để làm gì?

Hạ Sơ gật đầu nói: “Cho dù thế nào bọn mình cũng vẫn giữ vững phong cách và phương châm kinh doanh của mình, làm tốt nhất sản phẩm của mình. Như thế bất luận trong thời gian sức mạnh của Phúc Trạch mạnh đến đâu, tớ tin rằng bọn mình vẫn giữ được miếng bánh của mình.”

An Hinh đứng dậy vòng qua bàn làm việc, bước đến chỗ Hạ Sơ, vòng tay ôm nhẹ cô, nói rất chân tình: “Hạ Sơ, cảm ơn cậu, không có sự đóng góp toàn tâm toàn ý của cậu trong mấy năm qua, chỉ dựa vào một mình tớ thì Ân Y không thể phát triển được như ngày hôm nay.”

Mắt Hạ Sơ hơi đỏ, rồi cô khẽ nói: “Khách khí gì chứ, bọn mình là bạn thân mà.”

Ừ! An Hinh gật đầu, hai người liền nhìn nhau cười.

Bữa tiệc Hồng Môn của Phúc Trạch khiến An Hinh và Hạ Sơ vô cùng căng thẳng này lại giống với cuộc liên hoan với tiếng cười nói rộn ràng, mọi người nâng cốc, chúc rượu nhau rất vui vẻ. Các nhà lãnh đạo của Phúc Trạch mỉm cười đi lại trong hội trường, chuyện trò vui vẻ với mọi người, không nhắc gì đến chuyện Phúc Trạch chuẩn bị thành lập công ty con và tiến quân vào thị trường đồ trang sức dành cho giới trẻ hạng trung bình và thấp.

Hạ Sơ và An Hinh đưa mắt nhìn nhau, không biết rốt cục Phúc Trạch định giở chiêu bài gì.

Đợi đến khi rời khách sạn, An Hinh tỏ vẻ trầm tư: “Hạ Sơ, hiện tại bất luận Phúc Trạch đưa ra quân bài nào, bọn mình cũng không được cuống, mà phải hết sức bình tĩnh. Trước hết phải nhanh chóng đưa ra các sản phẩm có chất lượng, sau đó đợi Phúc Trạch ngả bài ra rồi mình sẽ tính cách đối phó sau.”

Sau hai tuần họp hành, thảo luận, chỉnh sửa liên miên, bản thảo thiết kế của sản phẩm mới đã được chốt lại. Chất liệu được lựa chọn là sứ mềm, công ty đã liên hệ được với nhà sản xuất. Anh Hinh khá hài lòng với đối tượng khách hàng trong thời gian tới. Cô cười nói: “Hạ Sơ, cậu mà giỏi giang thêm chút nữa thì tớ không có việc để làm nữa. Công tác marketing, quảng cáo sản phẩm cũng giao luôn cho cậu. sắp hết giờ rồi, tớ mời cậu đi ăn nhé.”

Nhớ đến vị quân sư quạt mo đó của mình, Vân Hạ Sơ bèn cười nói: “Thôi, tớ đã có thành tích gì đâu, không dám ăn đâu.”

Ra khỏi phòng hội nghị, thì thấy trợ lý Tiền bước đến: “Hạ Sơ, anh Triệu Chí Hàm đến tìm chị, anh ấy đợi chị ở phòng khách cả buổi chiều rồi, nói kiểu gì cũng không chịu về.”

“Thế à!” Vân Hạ Sơ vô cùng ngạc nhiên: “Anh ta có chuyện gì vậy? Tòa soạn tạp chí lại muốn mượn gì à?”

“Không, em đã gọi điện thoại hỏi, bên tạp chí nói anh ta đã xin nghỉ việc được hai tháng rồi, bây giờ cứ nằng nặc đòi gặp chị cho bằng được.”

“Hạ Sơ.” Nhìn thấy Vân Hạ Sơ, Triệu Chí Hàm đang ngồi trên sofa ở phòng khách liền đứng bật dậy, tỏ ra vô cùng mừng rỡ.

“Anh tìm em có việc gì à?” Hạ Sơ hỏi rất khách khí.

Phòng khách với khu làm việc được ngăn bằng một vách ngăn. Triệu Chí Hàm nhìn các nhân viên đang bận rộn ở khu bên cạnh bằng ánh mắt khó xử: “Bọn mình ra ngoài ngồi nói chuyện một lát được không em?”

Vân Hạ Sơ có phần lưỡng lự.

“Chỉ mất nửa tiếng thôi mà em, ở ngay phòng trà phía dưới.” Triệu Chí Hàm nhìn Vân Hạ Sơ bằng ánh mắt chờ đợi.

Hạ Sơ biết anh ta không có chuyện gì thì chẳng bao giờ mò đến, nhưng lại nghĩ dù thế nào cũng nên coi nhau như bạn bè bình thường. Nếu cô từ chối thẳng thừng quá lại nghĩ mình hận anh ta lắm, vì thế cô liền gật đầu: “Thôi được, đợi em thu dọn đồ đạc rồi nghỉ luôn.”

Gọi một cốc trà xanh, Vân Hạ Sơ đặt tập giấy tờ trong đó có kẹp bản thiết kế sang một bên, đợi Triệu Chí Hàm lên tiếng.

“Hạ Sơ.” Triệu Chí Hàm tỏ vẻ khó xử, ấp úng một lát, đột nhiên đưa tay ra túm chặt bàn tay đang nắm lấy cốc trà của cô: “Em cố gắng giúp anh nhé!”

“Anh làm gì vậy?” Vân Hạ Sơ giật nảy mình, vội hất tay anh ta ra: “Có chuyện gì anh cứ bình tĩnh nói, nếu anh còn làm như vậy thì em sẽ về đấy.”

“Hạ Sơ, anh năn nỉ em lần này cố gắng giúp anh.” Triệu Chí Hàm tiu nghỉu rút tay về.

“Anh nói trước đi.” Vân Hạ Sơ lạnh lùng nói.

“Vẫn là chuyện liên quan đến bộ Kim ngọc lương duyên đó.” Triệu Chí Hàm liền xoa tay với vẻ chán chường: “Hai tháng trước, nghe Bùi Linh, anh đã xin nghỉ việc ở tạp chí, rồi mở một tiệm ảnh viện áo cưới. Anh phụ trách quản lý, Bùi Linh phụ trách áo cưới, trang điểm. Mọi thứ đều rất tốt, một hôm anh đón tiếp một đôi trai gái trẻ, cô gái cứ khen chiếc vòng mà Bùi Linh đeo rất đẹp. Bùi Linh liền khoe cái vòng đó là độc nhất vô nhị, cô gái đó liền muốn bỏ tiền ra mua món đồ trang sức ấy. Đầu tiên Bùi Linh cũng không chịu, nhưng chỉ mấy ngày sau, cô gái đó lại đưa giám đốc của bọn họ đến, rất thích chiếc vòng đó, trả giá hai mươi nghìn tệ. Cái vòng đó là do anh đi đặt người ta làm, ngọc cũng là loại ngọc Hòa Điền bình thường, cộng lại tất cả cũng chỉ chưa đầy sáu nghìn tệ. Thế mà có người mua với giá hai mươi nghìn tệ, Bùi Linh liền đồng ý ngay. Sau đó cô ấy bảo với anh rằng đến hỏi mua cả bộ của em, chắc chắn sẽ kiếm được nhiều hơn. Anh cũng không suy nghĩ gì mà đến tìm em luôn, chính là lần trước anh nói dối em là muốn dùng nó để làm vật cầu hôn.” Triệu Chí Hàm nhìn hơi nóng bốc lên từ cốc trà, nét mặt tỏ vẻ ngượng ngùng.

Nghe thấy vậy, trong lòng Vân Hạ Sơ càng coi thường con người này hơn, nhưng là người có học, cô cũng không thể hiện gì nhiều trên nét mặt. Và thế là Triệu Chí Hàm đành phải nói tiếp: “Hôm đó em không đồng ý, anh cũng ngại không dám yêu cầu gì thêm. Quay về Bùi Linh không vui, anh liền nói dối cô ấy rằng em đi công tác. Anh nghĩ thôi cứ kéo dài như vậy, chắc sau một thời gian cô ấy sẽ quên đi. Ai ngờ cô ấy lại tự ý ký hợp đồng với người ta, còn nhận tiền đặt cọc ba mươi nghìn tệ, nếu phá hợp đồng sẽ phải bồi thường cho người ta ba trăm nghìn tệ.” Triệu Chí Hàm đưa tay giật tóc với vẻ khổ sở: “Hạ Sơ, anh thực sự không có đủ tiền mà đền, tiền tiết kiệm đều dồn vào đầu tư cửa hàng rồi. Em cố gắng cứu bọn anh, nếu không Bùi Linh sẽ phải ngồi tù mất.”

Triệu Chí Hàm vô cùng chán chường, chỉ còn thiếu nước khóc tu tu. Vân Hạ Sơ nhìn khuôn mặt đó, tự nhiên thấy căm ghét vô cùng, rồi cô lại thầm nghĩ may mà hồi đó cô không lấy hạng người này, nếu không chắc sẽ hối hận cả đời.

“Hạ Sơ, coi như anh cầu xin em vậy. Anh biết đó là di vật mẹ em để lại. Em cho bọn họ bản thiết kế là được. Hợp đồng ký là tám mươi nghìn tệ, bọn anh sẽ không lấy mà để hết cho em.” Triệu Chí Hàm nhìn vẻ bực bội trên khuôn mặt Hạ Sơ, miệng không ngớt năn nỉ.

“Để em suy nghĩ đã, hai ngày nữa sẽ trả lời anh.” Nói xong, Vân Hạ Sơ liền về ngay.

Triệu Chí Hàm liền đứng ngay dậy, vì vội quá, gạt đổ ngay cốc nước trà, nước nóng hắt ngay vào cánh tay nóng rát. Anh ta vẫn đuổi theo Hạ Sơ và chặn cô lại: “Hạ Sơ, anh xin em đấy, em đừng nhìn thấy người chết mà không cứu em nhé!”

Hạ Sơ nhìn Triệu Chí Hàm ôm cánh tay bị bỏng, nét mặt thảm hại và sốt sắng, tự nhiên lại thấy thương hại. Bộ Kim ngọc lương duyên của mẹ để lại biến thành nghiệp chướng chẳng đâu vào đâu, cuối cùng cô nghiến răng nói: “Thôi, em đồng ý, ngày mai anh đến mà lấy.”

Về đến nhà, Vân Hạ Sơ mới phát hiện ra mình đã để quên tập giấy tờ có kẹp bản thiết kế ở phòng trà, định quay lại tìm ngay.

Cảnh Thần hỏi rõ vấn đề rồi cởi tạp dề ra, bước đến kéo Vân Hạ Sơ đi: “Anh đi cùng em.”

“Không cần, tôi đi một mình là được rồi.”

Lời phản bác của Vân Hạ Sơ không có tác dụng, cô đành để Cảnh Thần đưa đi.

Nhưng nhân viên phục vụ của phòng trà đều lắc đầu nói không nhìn thấy tập giấy tờ mà Vân Hạ Sơ nói.

“Em đi uống trà cùng ai? Hỏi anh ta xem sao.” Cảnh Thần gợi ý.

Lúc này Vân Hạ Sơ mới sực nhớ ra phải gọi điện thoại cho Triệu Chí Hàm, đầu bên kia điện thoại, Triệu Chí Hàm đang lái xe, anh ta nói: “Đang ở chỗ anh, anh sợ mất nên đã cầm hộ em, ngày mai anh sẽ mang cho em.”

Cũng may, một phen hú vía.

Ăn cơm xong, Vân Hạ Sơ liền lôi hộp trang sức bằng gỗ Hồng mà ông ngoại để lại cho cô ra, đặt lên bàn làm việc, cẩn thận nhấc bộ Kim ngọc lương duyên ra, sau đó lấy giấy ra vẽ phác để mai đưa cho Triệu Chí Hàm.

Cảnh Thần bưng một cốc sinh tố mới xay vào, nhìn thấy Vân Hạ Sơ đang nhìn chăm chú vào chiếc kiềng có đôi hoa sen một bằng ngọc, một bằng vàng.

“Đây chính là bộ Kim ngọc lương duyên đó hả, đẹp quá nhỉ, rất sang trọng. Bây giờ nhìn cũng thấy rất thời thượng và độc đáo, hơn nữa cũng thể hiện rõ phong cách cổ điển.”

Nghe thấy lời khen của Cảnh Thần, Vân Hạ Sơ liền ngẩng đầu lên, mỉm cười: “Đúng vậy, Kim ngọc lương duyên, nhưng sự đời lại thường không chiều theo ý người.”

Nghe thấy vẻ buồn buồn trong câu nói của Vân Hạ Sơ, Cảnh Thần không nói gì mà ngồi xuống cạnh cô. Anh chàng nhìn cô vẽ mẫu lên giấy, tiện thể nhấc đôi khuyên tai lên ngó, một chiếc là hoa sen bằng vàng, một chiếc là hoa sen bằng ngọc viền vàng, nhìn rất sinh động, mỗi chiếc có một nét đẹp riêng.

“Chắc phải có một chiếc vòng nữa chứ.”

“Lúc đầu thì có, điều này mà anh cũng nhận ra được hả?” Vân Hạ Sơ hỏi.

“Hê hê, anh nghĩ thông thường đều đi theo bộ mà.” Cảnh Thần đợi một hồi lâu, thấy cô chăm chú vẽ bèn tiu nghỉu đi ra, không làm phiền Vân Hạ Sơ nữa.

Gió đêm thổi qua khóm hoa huệ trên thềm cửa sổ, hương thơm thoang thoảng. Vân Hạ Sơ khẽ thở dài, đặt bút xuống nhìn màn đêm tối om ngoài cửa sổ. Cô nghĩ, chắc chắn số phận đã an bài khiến bốn chữ Kim ngọc lương duyên này không liên quan gì đến cô trong kiếp này nữa.

Chương 12: Bản thiết kế bị sao chép

Buổi chiều, Triệu Chí Hàm đến lấy bản mẫu của Kim ngọc lương duyên và trả lại cho Vân Hạ Sơ tập giấy tờ mà cô để quên ở phòng trà, cảm ơn cô rồi ra về.

Một tuần sau, Vân Hạ Sơ nhận được một tấm séc tám mươi nghìn tệ.

Cô giơ tấm séc về phía mặt trời, nhìn rất lâu rồi nói: “Ông ạ, mẹ ạ, xin ông và mẹ tha thứ cho con vì con đã phụ lòng của mọi người. Có thể chẳng bao lâu nữa Kim ngọc lương duyên sẽ được bày bán trong cửa hàng đồ trang sức thôi. Con không được đeo nó trong ngày hạnh phúc trăm năm của mình, thôi thì để cô gái khác hạnh phúc thay con vậy.”

Tuy nhiên, khác với sự dự đoán của Vân Hạ Sơ, một thời gian dài không thấy Kim ngọc lương duyên xuất hiện trên thị trường.

Mà là, bộ sản phẩm với chủ đề baby đáng yêu đó đã được Phúc Trạch cho ra lò trước. An Hinh vứt poster quảng cáo của Phúc Trạch xuống trước mặt Vân Hạ Sơ, hậm hực nói: “Cậu xem đi, quá đáng thật, không biết ai đã để lộ ý tưởng thiết kế? Nhìn mà xem, phong cách thiết kế và chất liệu đều tương tự, không ngờ bọn họ lại ngả ván bài đầu tiên như vậy, lại dám chụp trộm thiết kế của bọn mình. Với thực lực của Phúc Trạch thì không cần thiết phải làm như vậy. Lần trước bộ sản phẩm Duyên thạch anh lãng mạn bán rất chạy. Hơn nữa một nhà thiết kế thường thường bậc trung khi dùng thương hiệu của họ để phát triển sản phẩm mới, cũng không đến mức phải đưa ra chiêu tồi này.”

Trên tấm poster, Vân Hạ Sơ nhìn thấy sản phẩm mới đã được sản xuất theo dây chuyền của Ân Y, in logo rất bắt mắt của Phúc Trạch.

“Làm thế nào bây giờ, dừng quảng cáo à? Tớ đã hẹn với chuyên mục tạp chí và bộ phận quảng cáo để chụp ảnh rồi, tiền đặt cọc đã trả rồi. Và nếu dừng sản xuất thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm về những thiệt hại này?” An Hinh đi đi lại lại trong phòng làm việc, Vân Hạ Sơ có cảm giác như một luồng khí lạnh bốc lên ở sau lưng. Cô im lặng và xem lại mọi vấn đề, ngoài cô và mấy đồng nghiệp trong công ty, người từng tiếp xúc với bản thiết kế là Cảnh Thần và Triệu Chí Hàm.

Vậy thì, ai sẽ là người dính líu đến chuyện này, hai người đều là đối tượng đáng bị tình nghi. Cảnh Thần đã bán cho Phúc Thạch bộ Duyên thạch anh đó, Triệu Chí Hàm thì vừa lấy đi Kim ngọc lương duyên.

Sau khi họp xong, Vân Hạ Sơ rửa mặt rồi quay về phòng làm việc, nhìn thấy điện thoại di động có cuộc gọi nhỡ của Cảnh Thần. Cô cầm máy lên nghĩ không biết có nên gọi để hỏi hay không, trong lúc còn đang băn khoăn thì đầu bên kia đã gọi lại: “Hạ Sơ, tối anh có việc nên về nhà hơi muộn. Em về nhà nấu tạm cái gì ăn trước nhé.”

Đầu bên kia điện thoại, giọng Cảnh Thần vẫn vui vẻ như bình thường.

“Ok.”

Cúp máy rồi Vân Hạ Sơ mới phát hiện ra rằng lòng bàn tay ướt sũng mồ hôi.

Mua một ít đồ ăn sẵn từ siêu thị gần khu chung cư, Vân Hạ Sơ vừa đi bộ về nhà vừa đặt dấu hỏi không biết là Cảnh Thần hay Triệu Chí Hàm, đợi đến khi nhìn thấy Ngô Mạt đang đứng trước cổng khu chung cư đợi cô, cô thấy rất bất ngờ: “Ngô Mạt, sao em lại ở đây?”

Ngô Mạt bước đến, hai tay đút túi quần, mặt hơi đỏ lên: “Chị Hạ Sơ, chị Đào Đào nói chị không may bị sảy thai, chị vẫn khoẻ chứ.”

“Ờ! Không sao, chị vẫn ổn.” Vừa nói, Vân Hạ Sơ vừa ngượng ngùng cúi đầu xuống giả vờ xếp lại túi đồ. Lúc này mới phát hiện ra khuỷu tay Ngô Mạt bị rách khá rộng, rớm máu, vội hỏi: “Tay em làm sao vậy, sao không băng lại.”

Ngô Mạt quay đầu lại vẻ thờ ơ, anh chàng lắc đầu nói: “Không sao, buổi chiều em đi kiểm tra công trường, không để ý nên va vào bê tông.”

Hạ Sơ kéo cậu lại, nói: “Mau đi thôi, lên nhà để chị rửa vết thương cho em, trời nóng thế này dễ bị nhiễm trùng lắm.”

Ngô Mạt ngồi trong phòng khách ở phòng 706, Vân Hạ Sơ đang chăm chú bôi nước oxy già cho vết thương của cậu, tăm bông chạm vào vết thương, đau buốt xương. Nhưng Ngô Mạt cắn chặt môi, không kêu la gì. Cậu không muốn phá vỡ giây phút hạnh phúc bình dị này. Hạ Sơ ở ngay trước mặt, đang cúi đầu xuống, mái tóc tỏa ra mùi thơm thoang thoảng. Ngô Mạt còn nhớ ngày hôm đó, họ ngồi trên khán đài của sân vận động, nắng thu hắt xuống, hai đội bóng trên sân đang giành nhau quyết liệt một quả bóng da. Trong chương trình phát thanh của trường, chủ đề thảo luận mà MC đưa ra là: Tình yêu đơn phương của ai, ai yêu đơn phương?

Hôm đó, nền trời xanh thẳm, hương thơm thoang thoảng trong gió. Ngô Mạt nhìn Vân Hạ Sơ ngồi bên cạnh mình, tay chống cằm, nghe rất chăm chú. Khuôn mặt cô nhìn nghiêng dưới ánh nắng, trên hàng mi tựa như có ánh nắng đang nhảy nhót.

“Chị Hạ Sơ, nếu em nói em yêu thầm chị thì chị có hứa sẽ đợi em đến khi em tốt nghiệp không?” Đột nhiên Ngô Mạt lên tiếng, giọng rất bình thản, nhưng chỉ có cậu mới biết, đó là giây phút căng thẳng nhất trong cuộc đời cậu. Mấy câu đó, cậu đã âm thầm tập đi tập lại hàng nghìn lần, máu nóng toàn thân dường như đều ngừng chảy, lặng lẽ chờ đợi câu trả lời của Hạ Sơ.

Hạ Sơ lại sững người, một lúc lâu sau mới trở về với thực tại, mím môi cười: “Thôi đi, chị không muốn làm vú em cho người ta cả đời đâu.”

Ngô Mạt đứng dậy đá bay quả bóng mà cầu thủ trên sân sút về phía cậu.

Hạ Sơ cũng đứng dậy, khoác tay lên vai Ngô Mạt, nhẹ nhàng an ủi: “Ngô Mạt à, em còn trẻ lắm, chưa biết thế nào là tình yêu đích thực đâu. Hiện giờ tình cảm của em đối với chị, chỉ là sự quyến luyến theo thói quen mà thôi. Em đừng nghĩ linh tinh. Đợi một ngày nào đó em gặp một cô gái thực sự khiến em rung động, em sẽ hiểu ra thôi. Chị phải đi họp đây, chị sẽ gọi điện thoại cho em sau.”

Nói xong Hạ Sơ liền nhảy xuống sân rồi vẫy tay đi mất.

Ngô Mạt nhìn theo bóng cô xa dần, trong lòng vô cùng hẫng hụt, đôi mắt bắt đầu nhòe lệ.

Mãi đến mười giờ tối, Ngô Mạt vẫn không nhận được điện thoại của Hạ Sơ. Không chịu được nữa cậu liền đến ký túc xá dành cho giáo viên để tìm cô, phòng cô đèn tối om. Cậu đợi cô ở dưới sân đến mười hai giờ, lại thấy cô và một nhóm giáo viên vừa đi chơi về. Cô đang nói chuyện rất vui vẻ với thầy Lư Đại Vĩ, không hề chú ý đến Ngô Mạt đang ngồi ở hàng ghế dài dưới sân.

Lúc đó, Vân Hạ Sơ tưởng rằng Lư Đại Vĩ sẽ tỏ tình với cô, sau đó cô sẽ nghiễm nhiên làm vợ anh.

Sau khi biết được tin Lư Đại Vĩ chuẩn bị tổ chức đám cưới, Hạ Sơ đi ăn cưới mà trong lòng vẫn ấm ức, cô lại thấy Lư Đại Vĩ dắt tay người vợ nhỏ nhắn, hiền lành đến chúc rượu, hai người nhìn nhau cười rất hạnh phúc. Vân Hạ Sơ ngửa cổ uống hết một hơi cốc rượu cầm trên tay, quay về ký túc xá thì gặp Ngô Mạt đến tìm cô. Cô vừa khóc vừa nôn, sau đó gặp lại Lư Đại Vĩ ở văn phòng, tự nhiên lại thấy ngượng.

Hai tháng sau, Hạ Sơ biết tin ông ngoại ốm và mất, cô vô cùng buồn chán và đã xin nghỉ việc, hớt hơ hớt hải quay về Bắc Kinh.

Hôm đưa cô lên máy bay, Ngô Mạt tự nhủ với mình rằng một ngày nào đó, cậu sẽ tỏ tình với cô với tư cách là một người đàn ông trưởng thành.

“Hạ Sơ, chị vẫn khỏe chứ?”

Hạ Sơ vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra rằng, bàn tay Ngô Mạt đang vuốt má cô, lòng bàn tay rất ấm. Cô sững lại một lát, sau đó đứng dậy, thu dọn tủ thuốc, hỏi Ngô Mạt: “Em đói rồi đúng không, để chị đi nấu cơm, một lát nữa sẽ hết đau thôi.”

“Để em nấu cho, chị nghỉ đi.” Ngô Mạt trở về với thực tại, anh chàng ấn Vân Hạ Sơ ngồi xuống sofa, còn mình thì vào bếp.

Cảnh Thần hào hứng xách một túi đồ ăn, hoa quả lớn về nhà, nhìn thấy Ngô Mạt và Vân Hạ Sơ đang ngồi đối diện với nhau, vừa ăn vừa nói chuyện, dường như đang nói đến chuyện gì đó rất vui. Vân Hạ Sơ cười rất thoải mái, anh chưa bao giờ nhìn thấy nụ cười rạng rỡ đó của cô, trong lòng tự nhiên lại thấy bực bội.

Lúc đầu Vân Hạ Sơ định gọi Cảnh Thần vào ăn cùng, nhưng lại thấy anh ta sầm mặt không nói gì, vứt ngay túi đồ ăn xuống đất rồi quay về phòng mình, còn đóng cửa rầm một cái. Vân Hạ Sơ nhún vai, nói với Ngô Mạt: “Không hiểu bị cái gì chọc tức nữa. Thôi mặc kệ anh ta, mình cứ tiếp tục, đang nói đến chuyện gì nhỉ? Bộ tóc giả của hiệu phó Lưu bị thổi bay, đúng rồi, ha ha ha! Buồn cười thật đấy!”

Tiếng cười của Vân Hạ Sơ lọt qua cửa, vọng bên tai. Cảnh Thần hậm hực ném tập giấy tờ xuống bàn, mở cửa phòng ngủ, hậm hực đi qua phòng khách trước ánh mắt thắc mắc của Vân Hạ Sơ và Ngô Mạt.

Vân Hạ Sơ nhìn theo cánh cửa bị đóng rầm với vẻ thắc mắc, không kìm được bèn càu nhàu: “Đầu óc có vấn đề rồi.”

“Hình như anh ấy không được vui cho lắm, tại em à?” Ngô Mạt băn khoăn

“Không, không liên quan gì đến em đâu. Anh ta là như vậy đấy, vẫn hay lên cơn, mặc kệ anh ta.” Vân Hạ Sơ hậm hực phàn nàn, mày cau lại. Ngô Mạt lại cho rằng nét mặt và giọng nói đó chứa đầy vẻ thân mật liên quan đến những chuyện cơm áo gạo tiền hàng ngày. Trước đây Vân Hạ Sơ tựa như đóa nhài, nhìn rất mềm mại, thơm mát, nhưng lại cảm thấy rất xa, khó gần.

Ngô Mạt thầm thở dài trong lòng, đây chính là tình yêu, có lẽ là như vậy, tình yêu mới khiến Hạ Sơ - cô gái như đóa hoa khó gần này bực bội như vậy.

Cậu nói: “Chị Hạ Sơ, em muốn quay lại đây ở.”

Vân Hạ Sơ sững người, sau đó lại gật đầu: “Ừ, em quay về ở cũng tốt, có người ngó nghiêng nhà cửa.”

Ngô Mạt mỉm cười, cậu nghĩ, ít nhất là được thường xuyên nhìn thấy cô.

Tiễn Ngô Mạt về, Vân Hạ Sơ phát hiện ra phòng Cảnh Thần đang bật đèn, một tập giấy tờ vứt trên bàn, cốc nước đổ lai láng dưới đất. Vân Hạ Sơ cau mày, lấy chổi lau nhà định thu dọn hộ anh ta. Nước đã ngấm vào tài liệu. Hạ Sơ cầm lên ra sức vẩy, mấy trang giấy trắng liền bay xuống đất. Vân Hạ Sơ cúi người nhặt lên ngó qua, mọi sự bất an trong lòng cô trước đó đã trở thành sự thật, đám giấy tờ đó chính là mẫu thiết kế sản phẩm mới của Ân Y.

Vân Hạ Sơ cầm bản thiết kế đã bị ngấm nước đó, trong sự phẫn nộ còn có theo cả nỗi thất vọng khó tả.

Lúc Cảnh Thần quay về, thấy Vân Hạ Sơ giận dữ ném tập giấy tờ xuống trước mặt mình, anh lên tiếng với nét mặt vô cảm: “Em nghi ngờ anh à?”

“Còn nghi ngờ nữa ư?” Vân Hạ Sơ cười khẩy.

Hai người lạnh lùng nhìn chằm chằm vào nhau một hồi, đột nhiên Cảnh Thần ngoác miệng cười, anh chàng ngồi phịch xuống sofa, nhướn mày lên đầy vẻ lưu manh: “Đã như vậy rồi, bắt được cả tên trộm và tang chứng, anh nghĩ em nên kiện anh ra tòa.”

“Anh là đồ vô lại.” Vân Hạ Sơ quát lớn.

“Em đừng nóng nảy như vậy, phụ nữ có tuổi rồi, cáu kỉnh quá dễ bị rối loạn kinh nguyệt lắm!”

Cảnh Thần nhắc rất hào hiệp, bất thình lình một quả táo bay đến trúng ngay sống mũi mà không kịp đỡ: “Ái!” Cảnh Thần la lớn, sờ tay lên mũi hét to: “Gì mà ra tay mạnh thế, chẳng khác gì bạo lực gia đình, toi rồi, kiểu này anh bị xuống sắc rồi!”

“Xí!”

“Ê! Em trút giận xong rồi thì đừng có hậm hực nữa

nhé, nếu không dễ mắc bệnh trầm cảm lắm đấy.” Cảnh Thần kiên trì bổ sung, sau đó lại nhanh tay tránh được một vật thể bay không xác định khác.

Hạ Sơ nhốt mình trong phòng làm việc, đi đi lại lại trong phòng, đắn đo không biết có nên báo cho công ty biết sự thật, khởi tố Phúc Trạch và Cảnh Thần hay không. Cô thực sự rất bực mình, nhưng nếu kiện Cảnh Thần ra tòa, không hiểu tại sao cô lại thấy rất hoang mang, bối rối. Trong lúc không biết phải làm thế nào, cô đã gọi điện cho An Hinh. Hạ Sơ rụt rè thăm dò trước: “Nếu tìm được kẻ trộm lấy cắp bản thiết kế thì cậu định sẽ xử lý thế nào?”

Đầu bên kia điện thoại, An Hinh không nói gì mà đập bàn quát ngay: “Hạ Sơ, cậu phát hiện ra đầu mối gì à? Ai vậy? Bọn mình nhất định phải trừng trị hắn bằng pháp luật, tuyệt đối không nương tay.”

“Không, chưa phát hiện được gì cả, cậu đừng sốt ruột, tự nhiên tớ nghĩ ra nên hỏi vậy thôi.” Hạ Sơ cố gắng giữ vẻ bình tĩnh rồi vội vàng cúp máy, phát hiện thấy trán lấm tấm mồ hôi.

Hạ Sơ nghiến răng, móc từ trong túi ra một đồng xu, thầm nghĩ nếu là mặt có chữ thì thôi không quan tâm nữa, dùng pháp luật đề giải quyết. Nếu là mặt có hoa thì coi như Thượng Đế cho hắn ta một cơ hội vậy.

Sau khi đồng xu được tung lên và quét một đường parabol tuyệt đẹp trên không liền rơi xuống nền nhà, quay tròn vài vòng mới dừng lại. Hạ Sơ ngần ngừ cúi người xuống, khi nhìn thấy mặt có hình hoa nằm trên, tự nhiên cô lại thầm thở phào, sau đó lại thấy bực vì phản ứng này của mình.

Ngoài phòng khách, Cảnh Thần đang ngồi dưới sàn nhà xem phim hài, sống mũi có dán băng dính, cười nghiêng ngả.

Nhìn thấy Vân Hạ Sơ, Cảnh Thần thôi không cười nữa: “Đã nghĩ ra cách tố cáo anh thế nào chưa?”

Sao mà hèn hạ đến vậy? Vân Hạ Sơ lấy ra một hộp sữa chua rồi đóng rầm cửa tủ lạnh lại, không buồn đáp lời anh ta. Cô đang tính toán xem làm thế nào để có thể giảm sự thiệt hại của công ty xuống mức thấp nhất. Nếu bỏ qua Cảnh Thần và kiện một mình Phúc Trạch thì rõ ràng là xác suất thắng kiện sẽ rất thấp, làm thế nào bây giờ!

“Anh có thể nghĩ cách giúp em.” Cảnh Thần ghé sát vào cô, cười rất tươi ngay trước mặt cô.

Vân Hạ Sơ vội lùi ra sau hai bước: “Anh làm gì vậy?”

“Anh đoán chắc chắn em rất mâu thuẫn, không muốn kiện anh, nhưng nếu không kiện thì lại không giải quyết được vấn đề, có đúng vậy không?”

“Anh tưởng bở quá đấy, cứ đợi giấy báo của tòa án đi!” Vân Hạ Sơ bực bội đẩy hắn ra.

“Anh nghĩ nếu như bọn em và Phúc Trạch đưa nhau ra tòa, bất luận ai thắng ai thua thì thương hiệu của cả hai bên đều bị thiệt hại không nhỏ, chi bằng nên nghĩ ra một cách giải quyết êm đẹp. Em có muốn nghe lời đề nghị của anh không?” Giọng Cảnh Thần cất lên đều đều bên tai Vân Hạ Sơ.

Vân Hạ Sơ liền dừng chân lại, lạnh lùng nói: “Anh nói đi!”

Hê hê! Cảnh Thần cười như con mèo vừa ăn vụng, anh bước đến, ấn Vân Hạ Sơ ngồi xuống sofa: “Em ngồi đi đã, nghe anh nói đây này.”

“Anh nói ít những câu vô bổ thôi.” Vân Hạ Sơ hậm hực.

“OK”, Cảnh Thần bắt chân chữ ngũ, tiện thể đưa tay khoác lên vai Hạ Sơ: “Em nghĩ mà xem, kể cả bọn em có thắng trong vụ kiện này, mất thời gian mất công sức, thiệt hại cũng không phải là nhỏ. Nếu đã như vậy thì thà bọn em cho người trao đổi với Phúc Trạch, bán cho bọn họ những sản phẩm đã sản xuất, để họ đưa ra thị trường, hai bên chia lợi nhuận cho nhau. Như thế không những giải quyết được những thiệt hại do số sản phẩm đã được sản xuất ra gây nên, mà còn tiết kiệm được chi phí quảng cáo, marketing, tóm lại là giảm thiệt hại xuống mức thấp nhất.”

“Làm sao Phúc Trạch có thể chịu mua sản phẩm của Ân Y, lại còn chia lợi nhuận cho chúng tôi nữa?” Vân Hạ Sơ gạt Cảnh Thần ra, nhìn anh với vẻ bực dọc.

Cảnh Thần cười càng tươi hơn: “Nếu bọn em là Phúc Trạch, biết rõ là mình đã sao chép bản thiết kế của người ta để đưa sản phẩm ra thị trường trước thì em sẽ chia cho người ta một ít lợi nhuận để giữ hòa khí hay là để người ta kiện ra tòa?”

Vân Hạ Sơ không nói gì, nhìn Cảnh Thần với nụ cười khó chịu trên môi, trong lòng rất bực: “Anh còn cười được à, tất cả là tại anh, hãy nộp hết số tiền anh kiếm được ra đi để tôi trả cho công ty.”

“Kể cả anh có giao cho em số tiền thưởng thì em sẽ nộp lại cho công ty em với lý do gì?”

“Anh là đồ vô lại.” Vân Hạ Sơ bực bội chửi bậy.

Cảnh Thần phá lên cười rất thích thú.

“Chắc chắn là anh đã nghiên cứu rất kỹ nước cờ này rồi đúng không, xem xét cặn kẽ tình hình của hai bên rồi đúng không? Không thể chê được điểm gì, thật đáng bái phục.” Vân Hạ Sơ mỉa mai.

Cảnh Thần thôi không cười nữa, lặng lẽ nhìn Hạ Sơ: “Không phải là không thể chê được điểm gì mà là anh chỉ muốn đánh cược một ván, xem em có dám kiện anh không mà thôi.”

Hạ Sơ ngượng ngùng quay mặt đi, né tránh ánh mắt của Cảnh Thần.

“Hóa ra là em không nỡ lòng làm thế thật.” Giọng Cảnh Thần lộ rõ vẻ châm chọc rất vui vẻ.

Hạ Sơ cắn chặt môi, lạnh lùng nói: “Chẳng qua là tôi không muốn làm phức tạp hóa mối quan hệ giữa anh và tôi, để người thân, bạn bè của tôi phải lo lắng cho tôi mà thôi. Còn về cá nhân anh, xin lỗi, bị ngồi tù hay bị đưa ra bêu giễu trước bàn dân thiên hạ cũng chẳng liên quan gì tới tôi!”

Vừa đến công ty, An Hinh đã đến tìm Hạ Sơ: “Hạ Sơ, xem quảng cáo của Phúc Trạch, chắc là chỉ một tuần nữa, sản phẩm mới sẽ được ra mắt đấy. Bọn mình không thể kéo dài quá lâu, cần phải xem xét công nghệ chế tác, ít nhất là không được làm những sản phẩm như Đêm hè cổ tích nữa, những mẫu thiết kế mới đơn giản, phóng khoáng và bắt mắt. Bọn mình có thể đầu tư nhiều cho khâu quảng cáo, marketing.”

Hạ Sơ chống tay lên cằm, tay cầm bút vẽ những vạch vô nghĩa trên giấy, một lát sau, đột nhiên đứng dậy, xách túi lên nói: “An Hinh, bọn mình đến kho số hai đi.”

An Hinh liền thắc mắc: “Sao vậy? Đến xưởng ư? Trong kho số hai toàn là những vật liệu đã bỏ xó khá lâu rồi, cậu định đến đó ngó cái gì?”

Hạ Sơ liền khoác tay An Hinh, cười bí ẩn: “Cậu có nhớ trước đây bọn mình đã mua một lô ngọc trai nước ngọt dung tích khoảng năm milimét với giá rẻ không?”

“Ừ, tớ còn nhớ, cậu định dùng chúng làm gì? số ngọc trai đó khá đẹp, chỉ có điều chúng hơi nhỏ nên không dùng được. Tớ nghĩ là bọn mình nên quan tâm đến chất lượng!” An Hinh vội ngăn ý định sốc nổi của Hạ Sơ.

“Yên tâm đi, tớ sẽ có cách.” Hạ Sơ chớp chớp mắt, kéo An Hinh đi.

Theo yêu cầu của An Hinh, thủ kho lấy một ít ngọc trai mang lên phòng làm việc. Đầu tiên Hạ Sơ chọn ra một số hạt ngọc trai nhìn khá đẹp sau đó dùng kim xâu chúng lại với nhau. Cô lại chọn ra một số vỏ sò gần bằng nhau ghép thành một bông hoa, sau đó lại dùng kim xuyên hạt ngọc trai và một hạt thủy tinh màu xanh nhạt lại với nhau rồi đặt vào giữa bông hoa bằng vỏ sò để làm nhụy rất đẹp. Cứ thế cô đã tạo ra được mấy bông hoa vỏ sò, cuối cùng cô chỉnh lại cho sợi ngọc trai thật cân đối, chỉ mất khoảng mười lăm phút, cô đã tạo ra một sợi dây chuyền hoa vỏ sò rất độc đáo.

Các công nhân đứng xung quanh liền thi nhau vỗ tay, An Hinh khen ý tưởng lạ nhưng lại lắc đầu: “Hạ Sơ, mặc dù công nghệ rất đơn giản, độc đáo, nhưng chưa thực sự xinh xắn. Nhìn không được đẳng cấp, sản phẩm này không phù hợp với phong cách thượng lưu và sang trọng như phong cách của Ân Y.”

Hạ Sơ vỗ vai An Hinh với vẻ thấu hiểu, sau đó hắng giọng: “Hiện nay chúng ta đang phải đối mặt với một thách thức lớn. Lần này chúng ta không có nhiều thời gian như mọi lần để tuân thủ quy trình chặt chẽ từ thiết kế đến tạo mẫu, chỉnh sửa và cuối cùng là chế tác, mà đòi hỏi thiết kế và chế tác tiến hành đồng thời. Sợi dây chuyền mà tớ làm vừa nãy mặc dù không xinh xắn cho lắm, nhưng thiết kế đồ trang sức là một công việc đòi hỏi óc sáng tạo. Lần này, tớ không cung cấp cho mọi người bản mẫu thiết kế chính xác, chặt chẽ về sợi ngọc trai. Bởi vì lô ngọc trai này khá đều nhau, mặc dù hơi nhỏ, nhưng sẽ làm nổi bật vật liệu chính. Công việc đầu tiên của mọi người là lọc ra những hạt ngọc trai đẹp nhất.”

“Nhưng mà Hạ Sơ, nếu làm như vậy thì khác gì chúng ta sản xuất những sản phẩm bày bán trên các sạp hàng ngoài đường, ngoài chợ?” An Hinh lo lắng.

“Yên tâm, lần này không những chúng ta không coi nhẹ chất lượng, mà còn biến bộ sản phẩm này thành bộ sản phẩm cao cấp, chủng loại ít, nhưng lại rất tinh xảo. Chính vì vậy các chi tiết như mặt nhẫn, mặt khuyên tai hay mặt dây chuyền, tớ và phòng thiết kế sẽ cố gắng hết sức để ngày mai có thể ra được bản thiết kế được những người tiêu dùng sang trọng yêu thích. Mình sẽ phối hợp để mua một lô ngọc trai có chất lượng, nhưng như thế thì các anh chị phải làm thêm giờ.” Nói xong, Hạ Sơ liền cúi người cảm ơn mọi người.

An Hinh liền tiếp lời luôn: “Các anh chị vất vả quá, tôi quyết định dùng lợi nhuận của sản phẩm kỳ này để thưởng cho mỗi người một tháng lương.”

“Tuyệt quá!” Mọi người hào hứng vỗ tay reo hò.

An Hinh nhìn Hạ Sơ, nói rất trịnh trọng: “Hạ Sơ, thế thì tất cả phải giao hết cho cậu.”

Full | Lùi trang 3 | Tiếp trang 5

Loading...

Vinhomes Cầu Rào 2

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Trang Chủ