Lamborghini Huracán LP 610-4 t
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Hứa trao em kim ngọc lương duyên - trang 7

Chương 19: Khi tình yêu đã thành sự thật

Bên bàn ăn tối, Hạ Sơ chính thức lên tiếng phản đối Cảnh Thần: “Sau này anh đừng quan tâm đến người thân của em nữa, anh có ý định gì vậy? Rõ ràng là biết sau khi hợp đồng hết hạn chúng ta sẽ ly hôn, em không nợ anh gì cả, tại sao anh lại cố tình gây khó dễ cho em?”

Vừa nghe thấy vậy, nét mặt Cảnh Thần tỏ rõ vẻ vô tội: “Anh có cố tình gì đâu, anh đi ngang qua lên tiện đường rẽ vào. Các ông các bà ở khu nhà em nhiệt tình quá, đều coi anh là người nhà, anh cũng ngại nên không muốn cành cao với mọi người.”

Hạ Sơ không nói gì, nghĩ bụng cho dù có nói cũng bằng không, không thể ngày ngày quản chặt anh ta, tốt nhất mình nên nghĩ cách giải thích cho gia đình biết sau khi ly hôn. Nghĩ vậy, Hạ Sơ không đếm xỉa gì đến Cảnh Thần nữa, lặng lẽ ăn cơm. Ăn xong liền buông bát đĩa xuống định lên phòng 806 ngó xem Đào Đào về chưa, chưa ra đến cửa thì Đào Đào liền gọi điện: “Hạ Sơ, lên phòng tớ ngay nhé.”

Hạ Sơ liền tuân lệnh lên ngay, Ngô Mạt chưa đi làm về, Đào Đào đang ngả người trên sofa, vẻ mặt đau khổ: “Hạ Sơ, hình như bắp chân tớ bị thương rồi, đau kinh khủng.”

Hạ Sơ lại gần xem thì thấy phía ngoài bắp chân của Đào Đào tím bầm một mảng, cô vội vào mở tủ lạnh lấy hộp đựng đá ra, lấy khăn bọc một viên đá lại, đắp cẩn thận lên vết thương của Đào Đào: “Đau lắm hả, nếu không đỡ thì đi bệnh viện vậy.”

Đào Đào liền lắc đầu: “Không cần, chỉ bị thương phần mềm thôi, nghỉ ngơi hai ngày là ổn.”

Lấy một cái gối để Đào Đào tựa cho thoải mái, Vân Hạ Sơ hỏi với giọng tò mò: “Cậu làm gì mà để ra như vậy, đi nhảy quanh năm mà còn bị thương phần mềm?”

Vẻ đau khổ trên khuôn mặt Đào Đào kèm theo một chút luống cuống: “Tớ ngồi thiền theo thế đài sen.”

“Hả!” Vân Hạ Sơ vô cùng sửng sốt: “Cậu đủ trình độ làm giáo viên dạy yoga rồi, thế mà ngồi theo thế đài sen còn bị thương ư?”

“Tại tớ bất cẩn, ngồi hơi lâu.”

“Ngồi bao lâu mà để ra nông nỗi này?”

“Hình như hơn một tiếng đồng hồ gì đó.”

Vân Hạ Sơ trợn tròn mắt: “Cậu nghĩ gì mà ngồi lâu như vậy?”

“Không, không nghĩ gì cả.” Đào Đào lắp bắp, không biết có phải do đau quá hay không mà mặt đỏ bừng.

Vân Hạ Sơ nhìn khuôn mặt mỗi lúc một đỏ hơn của Đào Đào bằng ánh mắt nghi ngờ, chưa kịp hỏi cho ra lẽ thì Ngô Mạt mở cửa bước vào. Nhìn thấy Vân Hạ Sơ và Đào Đào đang ngả người trên sofa, nét mặt cậu có vẻ ngượng ngùng, cúi xuống chậm chạp thay giày. Mãi cho đến khi khi Vân Hạ Sơ nghi ngờ không biết đôi giày của cậu ta có phải đi dưới chân hay không, cậu ta mới nói nhỏ: “Chị Hạ Sơ, chị lên chơi à?”

Vân Hạ Sơ gật đầu với vẻ thắc mắc: “Em sao vậy, cũng không được khỏe à?”

Ngô Mạt vội vàng lắc đầu: “Đâu có, chắc là tại trời nóng quá.”

“Ừ, không sao là tốt rồi, Đào Đào bị thương ở bắp chân, chắc cô ấy phải nghỉ ngơi, em đi nấu cơm đi.” Vân Hạ Sơ dặn dò, lúc này cô mới phát hiện ra Ngô Mạt đã đổi kiểu tóc từ bao giờ, tóc mái đã cắt hết, lộ ra cặp lông mày rất đàn ông và đôi mắt dài, nhìn khá điền trai.

Hạ Sơ cũng vô cùng nhạc nhiên khi phát hiện ra rằng, đúng là cặp lông mày và đôi mắt của Ngô Mạt lại khá giống với bức vẽ mà Đào Đào đem về.

Mắt Đào Đào không rời màn hình ti vi, Ngô Mạt thì vâng lệnh chạy ngay vào bếp.

Thái độ của cả hai người này đều khá bất thường. Đột nhiên Vân Hạ Sơ sực nhớ ra câu nói “cô theo dõi rồi, hình như hai đứa đó cũng có tình ý với nhau đấy”, nếu như vậy thì đúng là có điều gì đó không bình thường. Hạ Sơ liền nghiêng người ghé sát vào Đào Đào, nói nhỏ: “Cậu khai thật đi, lúc ngồi theo thế hoa sen, có phải đấu tranh tư tưởng chuyện thích Ngô Mạt hay không?”

Đào Đào ngẩng đầu lên vô cùng sửng sốt, mắt nhìn Hạ Sơ, hồi lâu không nói được gì.

Hạ Sơ nhìn Ngô Mạt đang bận rộn trong bếp rồi chớp chớp mắt với Đào Đào, nói: “Đúng là gừng càng già càng cay! Cách dăm ba ngày tớ lại gặp hai người, cũng không phát hiện ra vấn đề gì, mẹ cậu nhìn một lần mà phát hiện ra ngay. Bái phục!”

“Gì cơ? Mẹ tớ phát hiện ra cái gì? Sao cậu lại biết?” Đào Đào ngồi thẳng người lại, trợn mắt nhìn Vân Hạ Sơ, sau đó lại “ái” một tiếng, ôm chân đau toát mồ hôi hột.

“Sao vậy?” Nghe thấy tiếng kêu, Ngô Mạt vội chạy ra ngay, quỳ xuống dưới chân Đào Đào, hỏi rất sốt sắng: “Có đau lắm không? Hay là bọn mình vào viện?” Nói xong liền tỏ tư thế chuẩn bị bế Đào Đào.

“Không cần, không sao.” Đào Đào cố gắng gạt đi nhưng vẫn cau mày rất đau khổ.

Thấy vậy, Hạ Sơ cố nhịn cười nói với giọng nghiêm túc: “Ngô Mạt, chị còn có việc phải đi, chị giao Đào Đào lại cho em nhé, em nhớ chăm sóc chị ấy.”

Ngô Mạt liền gật đầu: “Vâng, chị cứ về lo việc đi, em sẽ chăm sóc chị Đào Đào.”

Hạ Sơ đứng dậy, ghé sát vào tai Đào Đào với vẻ bí hiểm, nói thầm: “Mẹ cậu đã tuyên bố rồi, tuổi nhỏ một chút cũng không sao, hê hê.”

Đào Đào đỏ bừng mặt, lí nhí trả lời: "Ăn cỏ non sợ sạn lắm.”

“Hê hê! Cậu cứ ăn đi rồi tính sau!”

Ngô Mạt nhìn Hạ Sơ đang cười tủm tỉm và Đào Đào mặt đỏ như gấc, tự nhiên cũng thấy mặt nóng bừng.

Hạ Sơ liền vỗ vai Ngô Mạt: “Nhớ nấu cơm ngon một chút, đừng bắt Đào Đào ăn sạn.”

Hạ Sơ về đến phòng 706, Cảnh Thần thấy cô cười rất tươi, không nén nổi tò mò: “Sao mà phấn khởi vậy?”

Nghe thấy vậy, Hạ Sơ thôi không cười nữa, nghĩ một lát rồi hỏi rất nghiêm túc: “Anh bảo có cách nào để vun vào cho đôi trai gái rõ ràng là có thiện cảm với nhau hay không?”

“Hả?” Cảnh Thần nhướn mày lên: "Ý em nói là Đào Đào và Ngô Mạt hả?”

“Hả? Anh cũng thấy điều đó à?” Hạ Sơ vô cùng bất ngờ, không khỏi trách mình, lẽ nào mình ngờ nghệch đến vậy sao?

“Chỉ là cảm giác mà thôi.” Cảnh Thần mỉm cười.

Hạ Sơ vội vàng bước tới, ngồi xuống bên cạnh Cảnh Thần, hỏi: “Thế anh có cách gì không? Đào Đào không thừa nhận. Mặc dù hai người tuổi tác cách nhau hơi xa, em rất hiểu tính cách, thói quen của Ngô Mạt và Đào Đào. Chính vì thế em thấy thực ra hai người này rất hợp nhau, hơn nữa ba mẹ Đào Đào cũng thấy phù hợp.”

“Cuối tuần em có rỗi không?” Tự nhiên Cảnh Thần hỏi một câu.

“Anh có cách gì à?”

“Ừ, nếu cuối tuần em có thời gian thì anh có diệu kế. Chỉ cần em hợp tác với anh, chắc chắc sẽ giúp họ vượt qua được sự ngại ngần.” Cảnh Thần cười rất bí hiểm.

“Để em nghĩ xem nào, hôm nay là thứ Hai, còn khoảng hai tuần nữa là đến thời gian nộp mẫu thiết kế của Finrod. Thế thì cuối tuần này em có thể nghỉ một ngày không phải làm thêm. Thứ Bảy được không?” Hạ Sơ tính toán thời gian, quyết định lo cho Đào Đào trước.

“OK! Cứ thế nhé.” Cảnh Thần túm tay Hạ Sơ để hai người cụng nắm đấm vào nhau.

Nhìn vẻ hào hứng như trẻ con của Cảnh Thần, Hạ Sơ liền rụt tay lại, nói: “Nói ra cách của anh trước đi, bọn mình phải bàn thêm cả các chi tiết nhỏ nữa.”

“Hê hê, em không cần phải quan tâm nhiều đến các chi tiết. Anh còn phải nghĩ thêm một chút nữa. Hơn nữa, có lần nào anh làm hỏng chuyện của em không? Thế nên em cứ yên tâm, đến lúc đó chỉ cần em làm theo sự ra hiệu của anh là chắc chắn thành công.”

Cảnh Thần không chịu tiết lộ kế hoạch, Hạ Sơ cũng không biết phải làm thế nào, đành tạm thời gác trí tò mò lại.

Tối thứ Sáu, trước sự sắp xếp của Cảnh Thần, Hạ Sơ, Ngô Mạt và Đào Đào đi một chuyến du lịch ra ngoại ô.

Ra khỏi thành phố, xe chạy về phía bắc đến thẳng khu nghỉ mát ở vùng giáp ranh giữa huyện Mật Vân và tỉnh Hà Bắc. Bầu không khí trên xe rất ấm cúng vì có sự đạo diễn của Hạ Sơ và Cảnh Thần.

Cảnh Thần nói: “Càng ngày càng cảm thấy kết hôn hạnh phúc thật, em bảo có đúng không, Hạ Sơ yêu dấu?”

Thấy gã đó liếc mắt đưa đẩy, Hạ Sơ cảm thấy nhiệt độ trong xe tăng đột ngột, cô cúi đầu lườm Cảnh Thần một cái, nhưng miệng vẫn nói: “Vâng, em cũng thấy thế, đúng là hạnh phúc. Đào Đào, cậu cũng mau lấy chồng đi.”

“Kết hôn giống như uống nước vậy, nóng hay lạnh chỉ có mình mới biết. Bất luận người khác đánh giá như thế nào, hạnh phúc đều phải dựa vào sự trải nghiệm của mình.” Vừa nói Cảnh Thần vừa chớp mắt với Hạ Sơ: “Chuyện tình cảm không phân biệt quốc gia, chủng tộc hay tuổi tác, tình yêu là trên hết!”

Hạ Sơ nhìn thấy vẻ mặt có gì đó không tự nhiên của Ngô Mạt và Đào Đào ở hàng ghế sau qua gương chiếu hậu, ánh mắt hai người chạm nhau trong tích tắc trong không trung, cười rất gượng gạo, sau đó lại giả vờ quay đầu nhìn ra cửa. Không kìm được Hạ Sơ liền giơ ngón tay làm động tác biểu thị sự chiến thắng, nói nhỏ: “Hay lắm!”

Chín giờ tối, bốn người có mặt ở khu nghỉ mát, vào khách sạn Cảnh Thần đã đặt từ trước. Lúc này, không những Đào Đào và Ngô Mạt lộ rõ vẻ luống cuống trên khuôn mặt, mà ngay cả Hạ Sơ cũng sững người. Cảnh Thần giơ tay ra với vẻ vô tội: “Anh xin lỗi, đang là mùa du lịch nên anh chỉ đặt được hai phòng thôi.”

Đào Đào vội nhảy đến chỗ Hạ Sơ: “Em với Hạ Sơ một phòng.” Hạ Sơ cũng phát hiện ra vấn đề khá nghiêm trọng nên cũng vội vàng gật đầu: “Ừ, hai bọn em một phòng.”

Cảnh Thần nhếch mép lên, ngó nghiêng hành lang tối lờ mờ, nói nhỏ: “Trên mạng nói nhà nghỉ này thường xuất hiện ma, lúc đó anh cũng không muốn đặt phòng của họ, nhưng phòng của họ có điều kiện tốt nhất. Anh nghĩ đi nghỉ thì phải chọn chỗ thoải mái một chút.” Vừa nói, Cảnh Thần vừa để lộ ra hàm răng trắng đều, cười rất bí hiểm: “Nhưng chắc là bọn em cũng không tin vào chuyện ma quỷ lãng nhách đâu nhỉ? Thôi cũng được, bọn anh sẽ ở một phòng.”

Nói xong, Cảnh Thần liền khua tay, ra hiệu cho mọi người xách hành lý vào phòng. Phòng nằm trên tầng hai, một bên của hành lang toàn là cửa sổ, nhìn ra chỉ thấy bóng núi nhấp nhô tối om, thỉnh thoảng có ánh lửa leo lét. Đào Đào ghé sát vào Hạ Sơ, hỏi nhỏ: “Hạ Sơ, cậu bảo đó có phải là lửa ma không?”

Hạ Sơ liền vỗ tay lên gáy bạn: “Lửa ma gì, chỉ nói linh tinh.”

Đến phòng, Cảnh Thần vừa mở cửa, vừa nói với Hạ Sơ và Đào Đào đang đứng trước cửa phòng bên cạnh: “Không sao đâu, bọn anh ở ngay phòng bên cạnh. Nếu đêm đến có gì bất thường thì cứ đập mạnh vào vách tường. Trên mạng nói nếu đêm đến thấy có bóng ma vật vờ trên góc trần nhà thì cứ mặc kệ nó, bọn em cứ việc ngủ thôi.”

Đào Đào túm vạt áo Hạ Sơ, đột nhiên nói: “Hạ Sơ, hay là để Cảnh Thần ngủ cùng phòng với cậu đi.” Nói xong liền buông ngay Hạ Sơ ra, chạy thẳng đến chỗ Ngô Mạt, nói lớn: “Thôi để chị phụ trách bảo vệ em, mẫu con trai non nớt như em dễ bị quỷ cái ngắm lắm.”

“Chị Đào Đào, chắc chị sợ đúng không! Hù, ma kìa!” Ngô Mạt cười rất ranh mãnh, đột nhiên cúi người xuống giả vờ làm ma dọa làm Đào Đào giật bắn người.

“Thích ăn đánh phải không?” Đào Đào xông tới, hai người đánh nhau thùm thụp.

Cảnh Thần liền chớp chớp mắt với Hạ Sơ, hai người nối đuôi nhau đi vào phòng. Hạ Sơ đặt hành lý xuống, phát hiện thấy trong phòng chỉ có một chiếc giường đôi, bèn lắp bắp hỏi: “Sao anh không đặt phòng tiêu chuẩn?”

“Anh nghĩ đặt cho họ phòng có giường đôi lãng mạn, họ mới có nhiều cơ hội đột phá chứ? Nếu anh chỉ đặt một phòng, chắc chắn bọn họ sẽ nghi ngờ. Em đừng quên mục đích lớn nhất của chuyến đi này là vun vào cho bọn họ, thế nên...” Dường như lời giải thích của Cảnh Thần rất hợp lý, Hạ Sơ không tìm được lý do gì để phản bác, bèn hậm hực tuyên bố: “Anh nằm đất.”

Tuy nhiên, chiếc giường đôi lãng mạn chỉ có một chiếc chăn đôi lãng mạn đáng ghét. Đêm thu trong núi, trời lạnh, Cảnh Thần nhìn Hạ Sơ với vẻ ấm ức.

Hạ Sơ thầm nghĩ, đều là người lớn cả rồi, thôi vậy, ngủ tạm một đêm cũng không sao.

Vệ sinh cá nhân xong xuôi, hai người tắt đèn nằm xuống, ở giữa là một khoảng trống có thể cho xe ô tô chạy qua. Hạ Sơ quay lưng về phía Cảnh Thần, nghĩ bụng mặc kệ anh ta, ngủ thôi, ngủ say là được mà!

“Hạ Sơ, em ngủ chưa?”

Một lúc lâu sau, Hạ Sơ đang cố gắng đếm cừu thì đột nhiên nghe thấy kẻ đó gọi nhỏ trong bóng tối, giọng thì thầm như đứa trẻ không nơi nương tựa.

Màn đêm yên tĩnh, gió trời se lạnh, đám ếch kêu rộn ràng trong hồ nước. Qua cửa sổ, Hạ Sơ nhìn thấy sao đêm rải khắp trên nền trời, tựa như tuổi trẻ cô đơn, lẻ loi của cô. Thoáng cái mà đã qua, không biết cảm giác rung động là thế nào. Hạ Sơ không đáp lại, vẫn nằm yên và thế là kẻ đó lại xoay người lại, nằm nghiêng, một tay chống lên đầu, hỏi nhỏ: “Hạ Sơ, em ngủ chưa? Hạ Sơ?”

Hạ Sơ không nói gì.

Cảnh Thần dò dẫm rồi nằm xuống bên cạnh Hạ Sơ, chăn kêu sột soạt. Một lát sau, anh nằm sát vào cô, nói nhỏ đến mức như đang nói thầm với mình: “Hạ Sơ, lẽ nào em không có cảm giác gì với anh hay sao?”

Trong bóng tối, trái tim Hạ Sơ như đám tảo xanh ngâm trong nước biển, bị dòng hải lưu nhấn chìm, ấm áp mặn chát, rồi cô lại nghe thấy người đó nói: “Hạ Sơ, anh nghĩ, anh đã yêu em mất rồi.” Giọng nói rất lẻ loi, thì thầm.

Hạ Sơ nhắm mắt lại, không nhúc nhích.

Và thế là, trong bóng đêm, Cảnh Thần ngồi dậy, kéo chăn đắp vào bờ vai đang lộ ra ngoài của Hạ Sơ, sau đó lại đưa tay khoác lên eo cô, ôm nhẹ cô, áp sát vào lưng cô dưới tấm chăn. Hơi nhở nhẹ nhàng, mềm mại. Người Hạ Sơ cứng đờ, vai thấy hơi ngưa ngứa vì bị hơi thở ấm áp phả vào. Cô cố chịu đựng, không dám nhúc nhích. Cảnh Thần nằm sau thở dài với vẻ thỏa mãn, rúc đầu vào gáy cô, tìm một tư thế thoải mái, một lát sau thì nghe thấy tiếng thở đều đều.

Hạ Sơ liền đưa tay kéo chăn xuống dưới cho thoáng, cảm thấy lưng nóng bừng. Cô gục mặt xuống gối, bối rối. Sau lưng Cảnh Thần đang nói mơ gì đó, không kìm được Hạ Sơ bèn cười cười, lưng cô cứng đờ nhưng lại đắn đo, cô không nỡ gạt con cá bám sau lưng ra. Gió thổi làm rèm cửa bay lất phất, mang theo mùi thơm mát của cỏ khô. Sao đêm len qua cửa sổ, trải khắp tấm chăn đôi. Hai người nằm trong chăn, hai trái tim vượt qua mọi sự cách trở của ban ngày và kề sát bên nhau.

Anh nói, anh đã yêu cô rồi! Lời tỏ tình này khiến trái tim cô rung động, cảm giác rung động đó thật xa lạ và mãnh liệt, trong trái tim Hạ Sơ, vọng ra những âm thanh thổn thức mỗi lúc một rõ nét hơn, mỗi lúc một khó chống cự hơn.

Sau khi kết thúc chuyến đi chơi ở ngoại ô một ngày một đêm, hai nhân vật chính trong kế hoạch đã đột phá thành công, bốn mắt nhìn nhau tóe lửa tình.

Hạ Sơ lên tầng, đúng lúc gặp Ngô Mạt từ thang máy đi ra. Cậu bê một cốc Dairy Queen lớn, nhìn thấy Hạ Sơ, mặt đỏ bừng, tỏ vẻ bẽn lẽn: “Đào Đào nói muốn ăn kem Dairy Queen, em đi mua cho cô nàng.”

Hạ Sơ mím môi cười lén, khoác tay lên vai cậu ta: “Ngô Mạt, Giang Đào Đào lại bắt nạt em rồi à? Nếu thấy ấm ức thì cứ nói ra, chị sẽ tìm lại công bằng cho em.”

Ngô Mạt mặt đỏ tía tai lắc đầu.

Hạ Sơ thôi không cười nữa, nói với giọng rất nghiêm túc: “Ngô Mạt à, đừng nghĩ Đào Đào nhiều tuổi, thực ra tính tình cô ấy cũng trẻ con lắm, nhiều lúc rất bướng bỉnh. Em nhường cô ấy một chút, hai người hợp tính nhau lắm.”

Ngô Mạt gật đầu, nhìn vào mắt Hạ Sơ: “Chị Hạ Sơ, cảm ơn chị, thực ra em cũng biết anh Cảnh Thần mới là người hợp với chị nhất. Em sẽ chăm sóc cho Đào Đào thật tốt, chị cứ yên tâm.”

Hạ Sơ nghe mà thấy ấm lòng, cười gật đầu.

Đào Đào đã khắc phục được tâm lý ngại ngùng khi ăn cỏ non, nhìn thấy Hạ Sơ và Ngô Mạt bước vào, liền chỉ huy Ngô Mạt cho kem vào tủ lạnh một lát. Cô đang ngồi trên sofa chăm chú bôi nhũ móng tay màu tím phớt. Hạ Sơ huých huých bạn, hỏi nhỏ: “Cảm giác ăn cỏ non thế nào? Không tồi chứ?”

Đào Đào xòe mười ngón tay ra, vừa kiên nhẫn chờ đợi nhũ trên móng tay khô, vừa ngửa mặt lên tỏ vẻ suy nghĩ, một hồi lâu mới trả lời: “Cỏ non cũng có cái hay của cỏ non, mùi vị thơm ngon. Nhưng tớ thấy, cây cỏ nhà cậu mới là ngon nhất, vừa độ chín tới, đã vượt rào hành động rồi chứ?”

Hạ Sơ vốn cũng chưa biết tình hình thế nào, nghe thấy câu này mặt liền lộ rõ vẻ ngơ ngác.

Đào Đào liền ghé sát vào, hỏi nhỏ: “Hạ Sơ, cậu thành thật khai ra đi, có phải cậu đã yêu Cảnh Thần rồi không?”

Hạ Sơ sững người, mặt nóng bừng lên.

Nhìn thấy vẻ ngượng ngùng trong đáy mắt cô, Đào Đào liền mím môi cười và nói nhỏ vào tai cô: “Yêu thì có sao, dũng cảm tỏ tình thôi, tớ ủng hộ cậu.”

Hạ Sơ liền nhảy bật dậy: “Tớ về đây, mai còn phải dậy sớm đi làm.”

Đào Đào đứng dậy, nói với theo bóng Hạ Sơ: “Tình yêu khi đã nảy mầm, kể cả không có mưa cũng không ngăn được nó phát triển, đơm hoa kết trái.”

Ngô Mạt không hiểu đầu đuôi ra sao.

Hạ Sơ thì cuống cuồng bỏ chạy.

Vẻ mờ ám giữa hai người không nằm trong kế hoạch của chuyến đi chơi cũng đột ngột tăng lên. Trong lòng Hạ Sơ có một nỗi nhớ không sao gạt đi được. Cô cố gắng nén chặt nỗi nhớ chưa dám xác định này dưới đáy lòng, dồn hết tâm sức cho công việc, ba ngày liền làm thêm giờ để ra được bản thiết kế.

Chỉ có điều mỗi lần về đến nhà, trong tích tắc đẩy cửa ra, trong lòng đều có một niềm mong chờ khó tả. Đứng trước người đàn ông mà rõ ràng mình đã rung động nhưng lại chưa biết phải làm thế nào. Mỗi lần anh chuẩn bị thổ lộ điều gì đó, Hạ Sơ lại vội vàng chạy trốn về phòng, lưng tựa vào cửa, nhắc nhở mình phải bình tĩnh, thật bình tĩnh. Chỉ có điều, nụ cười của người đó, vẻ nhếch mép uể oải, vẫn xuyên qua cánh cửa đang đóng chặt và bao vây chặt lấy cô. Tự nhiên trong lòng cô lại xuất hiện cái gọi là nhớ nhung, tựa như đám cỏ dại mùa hạ bắt đầu lớn nhanh như thổi dưới ánh nắng và nước mưa. Nỗi nhớ lấp đầy trái tim khiến Hạ Sơ không có chỗ nào để né tránh.

Chiều ngày thứ tư, chuyển phát nhanh đưa đến một chậu cây cảnh nhỏ. An Hinh hào hứng bê vào, nhìn thấy Hạ Sơ đang chống tay lên cằm, nhìn mây bay ngoài cửa sỗ, liền thôi không cười nữa. Cô nàng giấu chậu cây cảnh ở sau lưng, mặt tỏ vẻ ai oán, nói với giọng chua xót: “Hạ Sơ này, cậu bảo tớ mới lấy chồng chưa được bao lâu, ông xã tớ bây giờ đã không còn hào hứng nữa, trước đây gọi tớ là Tiểu Bảo, bây giờ đổi thành Tiểu Hoàng, tức là nói mình là bà già có chồng rồi đó. Haizz! So với người ta mà thấy tức muốn chết!”

Vân Hạ Sơ quay đầu lại, đưa tay quay bút, cười thờ ơ: “Sao vậy, ai lại chọc tức gì cậu à?”

“Còn ai vào đây nữa?” An Hinh cao giọng tỏ vẻ ghen tị, đưa chậu cây cảnh nhỏ sau lưng ra, đặt tấm thiệp nhỏ có ký tên ra ngay dưới mắt Hạ Sơ.

Vân Hạ Sơ đã bị niềm vui bất ngờ này lấp kín trái tim vốn đang ngơ ngác không biết phải làm thế nào. Cô cố gắng giữ nét mặt thản nhiên, đứng dậy, đón lấy chậu cây nhỏ từ tay An Hinh như không có chuyện gì xảy ra rồi đặt lên cửa sổ, vừa đẩy An Hinh ra ngoài vừa nói: “Đừng trêu nữa, làm việc đi, từ sau không được đùa với tớ đâu.”

“Gì mà ghê gớm thế? Người ta chỉ đến chia sẻ hạnh phúc với mình thôi mà, có đòi chia sẻ chồng đâu, việc gì ngài phải căng thẳng như vậy?”

“Không được nói linh tinh, nếu không tớ giận thật đấy.”

Nhìn khuôn mặt đỏ bừng cả Hạ Sơ, An Hinh chỉ coi như cô bạn mình hay xấu hổ, cười khúc khích rồi ra ngoài.

Hạ Sơ chuyển chậu cây cảnh từ cửa sổ vào bàn làm việc, cẩn thận lấy tấm thiệp nhỏ ra cất vào cuốn sổ ghi chép của mình. Sau đó cô lại bóc túi bóng bên ngoài ra, ngắm nghía một hồi. Lá rộng và dài, xanh mướt. Hạ Sơ quan sát một hồi mà không biết đây là loài cây gì, chỉ có điều trong lòng vừa cảm thấy hạnh phúc vừa không giấu được vẻ bối rối, giống như hồi nhỏ nằm mơ. Trong mơ thường xuyên có một chiếc kẹo hoa quả trong tay, nhưng không làm cách nào mà ăn được, thậm chí có lúc chiếc kẹo đó còn biến thành đám mây bay mất, tỉnh dậy bàn tay trống trơn, trong lòng vô cùng thất vọng.

Cô nghĩ, sau này lớn lên chắc chắn cô sẽ mắc chứng sợ hạnh phúc.

Hạnh phúc càng đến gần lại càng muốn bỏ chạy!

Chương 20: Hình như là hạnh phúc (Phần 1)

Cô cầm điện thoại lên, cố gắng kìm chế sự bối rối trong lòng, nhủ thầm với mình rằng chỉ là gọi điện thoại cảm ơn anh đã tặng mình chậu cây. Hoặc là cảm ơn anh đã giúp đỡ để vun vào cho Đào Đào và Ngô Mạt, hoặc cũng có thể là cảm ơn anh đã cung cấp thông tin cho Ân Y. Nghĩ vậy, Hạ Sơ cảm thấy những lý do này đều rất thích hợp, nên cô lấy hết can đảm để gọi điện hỏi thăm người mà cô nhớ đến nao lòng.

“Chào anh!”

“Hạ Sơ, chào em!” Đầu bên kia điện thoại, Cảnh Thần rụt rè hỏi: “Hôm nay em vẫn làm thêm giờ à?”

“Ờ! Không, em không.” Hạ Sơ lắp bắp, bàn tay cầm điện thoại tự nhiên lại hơi run run.

“Thế anh đến đón em nhé?” Giọng Cảnh Thần đã lộ rõ vẻ phấn chấn.

“Vâng.”

Hạ Sơ cúp máy, ngoảnh đầu lại thì phát hiện ra rằng, trong gương hiện lên khuôn mặt rạng ngời hạnh phúc của cô.

Năm rưỡi chiều, Hạ Sơ thay quần áo, tan sở đúng giờ, xuống tầng đi qua hành lang rồi ra bãi đỗ xe, nhưng nhìn ra lại không thấy chiếc xe việt dã màu trắng đó. Hạ Sơ liền dừng chân lại, trong lòng tự nhiên lại cảm thấy có cái gì đó rất thất vọng. Đúng lúc này, sau lưng có tiếng huýt sáo rất vui vẻ. Hạ Sơ ngây người ra một lát rồi mới rụt rè ngoảnh đầu lại, chỉ sự niềm hy vọng đó lại tiêu tan.

Sau lưng, Cảnh Thần đang dắt một chiếc xe đạp leo núi, đứng ngoài hành lang, anh mặc một chiếc áo phông màu xanh lá cây cổ chữ V và chiếc quần bò màu xanh nhạt. Anh đứng ngược sáng nên cô không nhìn rõ nét mặt anh. Theo phản xạ, Hạ Sơ liền cúi đầu nhìn chiếc áo phông màu xanh lá cây và quần bò của mình, mặt đỏ lên.

Cảnh Thần dắt xe lại gần, nhưng không còn giữ vẻ lưu manh như trước đây nữa mà nhìn chằm chằm vào Hạ Sơ, ngần ngừ hỏi: “Hạ Sơ, có phải em rất ghét anh nên cố tình tránh mặt anh không?”

Hạ Sơ liền lắc đầu: “Không, không phải vậy.”

Lúc này đây, quá trình đấu tranh tư tưởng trong lòng Hạ Sơ đã đột ngột sụp đổ. Cô nghĩ, có lẽ Đào Đào nói đúng, yêu thì cứ việc yêu. Bất luận tình yêu này bắt đầu từ phía nào, xuất hiện bằng phương thức nào, đều không thể phủ nhận được nữa. Cô đối với anh, sống chung lâu ngày nên nảy sinh tình cảm, hơn nữa tình cảm đó càng ngày càng mãnh liệt.

Cô cúi đầu, nhìn Cảnh Thần đứng cách chưa đầy nửa mét trước mặt, dưới bậc tam cấp của hành lang, chân đi đôi giày thể thao Adidas cùng kiểu với mình, nói nhỏ: “Em chỉ không biết phải đối mặt với anh như thế nào, muốn gặp nhưng lại sợ gặp anh.”

Bốn mắt nhìn nhau, Cảnh Thần nắm tay Hạ Sơ, nhìn cô trân trân: “Hạ Sơ, anh rất nhớ, rất nhớ em.”

“Vâng.” Hạ Sơ gật đầu, nước mắt chảy dài.

“Hạ Sơ, ba ngày qua, anh ngồi ngoài cửa phòng ngủ của em, muốn gõ cửa để nói chuyện với em, nhưng em lại cố tình tránh mặt anh, anh sợ bị em từ chối.”

“Không phải em cố tình, em sợ anh lại lừa em.” Nước mắt vẫn đọng trên lông mi Hạ Sơ, cô cắn môi, giọng nói toát lên một chút gì đó lẻ loi nhưng vẫn trút hết nỗi lòng: “Ba ngày qua, em cũng không ăn không ngủ được, em không dám về nhà sớm vì em không biết phải nói gì khi nhìn thấy anh.”

“Hạ Sơ, em hãy tin anh, anh rất thật lòng.” Cảnh Thần nhìn Hạ Sơ với ánh mắt nghiêm túc, dịu dàng lau nước mắt cho cô, nói: “Lên đi, anh sẽ đưa em đến một nơi.”

Hạ Sơ gật đầu, lặng lẽ lau giọt nước mắt còn đang lăn dài trên má, cô nghĩ, kể cả mối tình này không tiến xa được, nhưng ít nhất là cô đã từng hạnh phúc và thỏa mãn một cách thực sự.

Giờ tan tầm, Hạ Sơ ngồi sau xe đạp của Cảnh Thần, ngần ngừ một lát rồi vòng tay ôm lấy eo anh, trong lòng vô cùng ấm áp, hai má nóng bừng. Dường như cả thế giới chỉ còn lại anh và cô.

Người qua đường vội vã đi qua đi lại.

“Bọn mình đi đâu hả anh?”

“Tây Tứ.”

“Đi xe đạp à?”

“Ừ, có được không em?”

“Được!” Hạ Sơ đáp lời, cô ngẩng đầu lên nhìn dòng xe đi lại như mắc cửi trên đường, các cửa hàng nằm sát mặt đường tấp nập nhộn nhịp, có người đang rao lớn: “Giảm giá đây, giảm giá đây, đồng giá hai mươi tệ!” Cô mỉm cười. Cảnh đường phố ồn ào náo nhiệt này đột nhiên trở nên vô cùng thân thiết, đáng yêu trong mắt cô.

Cảnh Thần kéo chuông xe đạp, tiếng chuông leng keng vui tai. Anh chở Hạ Sơ phấn chấn len qua dòng người, nói: “Hạ Sơ, em có biết không? Hai việc anh muốn làm nhất hồi anh học cấp ba là đứng sau lưng cô gái mà anh thích huýt sáo và chở cô ấy bằng xe đạp trên đường.”

“Em cũng thắc mắc, thảo nào anh huýt sáo điêu luyện như vậy. Đã chở không ít cô gái phải không?” Không kìm được, Hạ Sơ liền trêu anh với giọng chua chua.

“Haizz!” Cảnh Thần thở dài: “Hồi đó một là anh học mãi mà không biết cách huýt sáo, hai là anh không đi xe đạp đi học.”

“Ha ha ha ha!” Hạ Sơ cười ra cả nước mắt: “Thế anh tán gái bằng cách nào?”

“Anh đâu có tán đâu, hồi đó con gái tán anh nhiều vô kể, đến nỗi nhìn thấy con gái là anh muốn bỏ chạy. Mãi cho đến khi sang Pháp, giữa vườn nho bát ngát mênh mông, tự nhiên anh lại học được cách huýt sáo. Hê hê!”

“Vậy hả? Thảo nào anh thích rượu vang như vậy, nó giúp anh thực hiện được niềm mong ước từ bấy lâu đúng không?” Hạ Sơ cố nhịn cười và than thở: “Sau đó có phải anh đứng sau lưng rất nhiều cô gái Pháp huýt sáo, bù lại cho ngày trước đúng không?”

“Không, sau đó chỉ huýt sáo với em thôi. Hôm đó em cho anh số điện thoại, không hiểu sao tự nhiên trong lòng anh thấy rất vui, tự nhiên lại muốn huýt sáo với con gái như hồi còn trẻ.” Vừa nói, Cảnh Thần vừa ngoảnh đầu lại nhìn Hạ Sơ đang ngồi đằng sau, chiếc cổ trắng ngần, tóc xõa trên vai, tựa như đám cỏ nước mềm mại trong vườn thủy sinh. Lòng anh cũng chùng xuống, anh nói: “Hạ Sơ, anh huýt sáo cho em nghe một bài nhé.”

“Vâng!”

Tiếng sáo vui tai, trái tim Hạ Sơ rộn ràng vô bờ bến. Màn đêm dần dần buông xuống, đèn đường lần lượt bật sáng, đưa mắt nhìn ra xa, tựa như những đóa sen nở rộ.

Hạ Sơ nhớ lại hồi ông ngoại nhắc đến ba mẹ cô, ông thường xoa lên tóc cô thở dài với vẻ nuối tiếc: “Ba mẹ cháu là thanh mai trúc mã. Ông bà nội cháu đi phục vụ ở vùng biên cương, gửi ba cháu ở nhà mình. Hồi đó họ còn nhỏ, hàng ngày đi học, ba cháu liền chở mẹ cháu đi cùng. Bà ngoại cháu vẫn còn sống. Ông bà đứng ở cửa dõi theo ba mẹ cháu, nhìn hai đứa vui vẻ đi xe đạp đi học. Bà ngoại cháu nói, hai đứa này đẹp đôi quá! Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp đại học, ba cháu đến xin phép được cưới, ông bà liền đồng ý ngay. Bà ngoại cháu đã đích thân đeo Kim ngọc lương duyên cho mẹ cháu...”

“Hạ Sơ, em đang nghĩ gì vậy?” Cảnh Thần dừng huýt sáo, hỏi cô.

Hạ Sơ sững người, mỉm cười đáp: “Em nghĩ, năm xưa mẹ em ngồi đằng sau xe đạp của ba em, chắc là cũng vô cùng hạnh phúc.”

Anh và cô đã chầm chậm vượt qua màn đêm và đường phố ồn ào đông đúc như vậy, họ phải vượt qua sự đấu tranh tư tưởng, chậm rãi tận hưởng niềm hạnh phúc ngọt ngào của tình yêu!

Lúc đi qua một chợ đêm ồn ào, hai người mua hai chiếc bánh rán với trứng ở bên vệ đường. Ngồi trên bậc tam cấp trước cửa một ngân hàng, nghe thấy tiếng rao hàng rộn ràng bên tai, ngửi mùi thơm phức của thịt nướng, họ cùng nhìn nhau cười.

Cảnh Thần nói: “Hạ Sơ, khi nào mình già, mỗi buổi sáng đi tập thể dục về anh sẽ mua cho em bánh rán ở đầu ngõ, sẽ mua hai quả trứng liền.”

Hạ Sơ không nói gì, cúi đầu lặng lẽ cắn một miếng bánh to, đáy mắt đã ngân ngấn nước mắt. Cô nghĩ, bất luận kết quả thế nào, cô cũng sẽ mãi mãi ghi nhớ câu nói này. Có lẽ kiếp này, sẽ không còn lời hứa nào khiến cô cảm thấy hạnh phúc hơn lời hứa này.

Cô khụt khịt mũi, lí nhí trả lời: “Vâng, và nhớ cho thêm ít tương ớt nữa.”

“Đơn giản thôi.”

Cuối cùng, Cảnh Thần chở Hạ Sơ đến trước cửa của một khu Tứ hợp viện trong một con ngõ nhỏ ở Tây Tứ.

Nhìn bên ngoài, khu Tứ hợp viện này không có gì nổi bật, đẩy cổng sân ra, vòng qua bức vách ngăn bên ngoài, thì thấy trong sân có một giàn nho, cành lá che kín nửa sân. Những chùm nho chín mọng rủ xuống, mờ mờ ảo ảo.

Cuối hành lang có người gọi: “Cảnh Thần, anh về rồi à? Hê, đưa cả người đẹp về à?”

Hạ Sơ liền dõi theo tiếng nói, hai người đàn ông trẻ đang ngồi trên chiếc ghế mây dưới hành lang, một người đang cầm một ly rượu nho và mỉm cười.

Cảnh Thần bước đến, thờ ơ liếc chai rượu vang trên bàn, cau mày nói: “Sao hai ông toàn uống vụng loại rượu ngon nhất vậy? Lát nữa nhớ thanh toán nhé.”

Nói xong, không thèm để ý gì đến tiếng phản đối của hai người đó mà dắt Hạ Sơ vào nhà.

Đập vào mắt là giá rượu đặt sát tường, bên trên có đặt rất nhiều loại rượu vang, ở giữa là một quầy bar bằng gỗ sồi rất đồ sộ, ánh đèn dịu mắt. Cảnh Thần đưa cô đi dọc theo một thang gỗ, xuống tầng hầm. Hạ Sơ nhìn xuống, không kìm nổi liền thốt ra thành tiếng, hóa ra dưới tầng ngầm của khu Tứ hợp viện nhìn từ bề ngoài rất bình thường này là một hầm rượu có quy mô lớn. Các giá gỗ xếp thành từng hàng, chạm lên tận trần, từng chai rượu vang đang nằm nghiêng như đang ngủ.

Cảnh Thần ngoái đầu lại, mỉm cười với Hạ Sơ, đưa ngón tay trỏ lên môi: “Suỵt! Chúng đang ngủ say, đừng làm chúng thức giấc!”

Ánh mắt anh sáng ngời, nụ cười trên môi rất đáng yêu, Hạ Sơ vội gật đầu: “Suỵt!”

Cảnh Thần lấy ra một đĩa Serenade của Mozart trên giá đựng đĩa CD, quay đầu lại nói nhỏ với Hạ Sơ: “Trước khi rượu vang được mở, chúng phải được ngủ say, và tốt nhất là phải để cho chúng được chìm trong những giấc mơ đẹp. Ví dụ bật đĩa nhạc Serenade cho chúng. Như thế đến khi tỉnh dậy, tinh thần của chúng sẽ rất khoan khoái, màu sắc cũng rất đẹp. Người đẹp ngủ trong rừng cũng đến từ đó.”

Hạ Sơ liền cười, tỏ vẻ đồng tình.

Bản Serenade nhẹ nhàng cất lên, những âm thanh trầm lắng vọng lại trong hầm rượu với ánh đèn dịu mắt. Cảnh Thần nhẹ nhàng bước đến bên cạnh giá rượu thứ ba từ phải sang, lấy ra một chai rượu ở dưới cùng, lấy hai chiếc ly, kéo Hạ Sơ ngồi xuống tấm thảm bên cạnh giá rượu, cười rất hiền lành: “Đây là rượu do anh cất giữ, loại rượu mà hai tên ngồi ngoài kia uống chỉ là loại rượu vang bình thường bị thay nhãn mác mà thôi, hê hê, ai bảo bọn họ thường xuyên uống trộm rượu, uống nhiều mà cũng không phân biệt được loại nào với loại nào.”

Hạ Sơ cười khúc khích, anh chàng này chỉ được cái giỏi lừa đảo.

“Đây là hầm rượu của anh à?” Hạ Sơ hỏi với vẻ không tin.

Cảnh Thần lắc đầu: “Không, đây là câu lạc bộ rượu vang tư nhân. Anh là chuyên gia nếm rượu hàng đầu ở đây. Sao bọn mình đều là chuyên gia, rất đẹp đôi đúng không?”

Hạ Sơ mỉm cười.

Cảnh Thần nâng ly lên, khoác tay lên vai cô để cô tựa đầu vào vai anh, hai người ngồi dựa vào nhau, anh nói: “Ước mơ của anh là có một viên trang rượu vang của riêng mình, sau đó còn có một hầm rượu lớn hơn ở đây. Nhưng ở Bắc Kinh rất khó có thể cất được loại rượu thượng hạng. Nhưng anh muốn dựa vào năng lực và lòng nhiệt tình của mình để phổ biến văn hóa rượu vang đến các đôi tình nhân, các cặp vợ chồng... Mùa thu đến tự mình cất rượu, dán vào những câu chúc phúc của mình để đặt trong hầm rượu, vào những dịp hoặc ngày lễ tết quan trọng sẽ mang ra sử dụng...”

Trong lúc miêu tả ước mơ này, nhìn Cảnh Thần rất chăm chú và say sưa. Hạ Sơ cũng thấy cảm động vì những điều anh nói, trước mắt cô hiện ra một vườn nho rộng lớn, cô và anh đang vui vẻ thu hoạch nho tươi dưới ánh nắng...

“Cố lên, em ủng hộ anh.” Hạ Sơ đặt tay vào lòng bàn tay Cảnh Thần, mười ngón tay đan xen vào nhau, nụ cười rất chân thành.

Họ cụng ly với nhau, chăm chú nhấp từng ngụm nhỏ để thưởng thức. Trong miệng, rượu vang như có phép thuật, cảm giác tuyệt vời trào dâng trong lòng.

“Cảnh Thần, xách chai rượu đó và đưa bạn cậu lên đi.”

Không biết hai người ở bên ngoài đã có mặt ở bậc thang từ lúc nào và gọi nhỏ.

Cảnh Thần kéo Hạ Sơ đứng dậy, phàn nàn: “Thật chẳng biết ý biết tứ gì cả.”

Hạ Sơ mím môi, cười lén.

Ra khỏi hầm rượu thì có người đưa tay ra đón lấy chai rượu vang, khua khua tay: “Người anh em, bọn tôi về đây, hôm nay cũng phải cho bọn tôi nếm thử một lần loại rượu thượng hạng chứ.” Nói rồi nháy mắt với Hạ Sơ: “Hạ Sơ, anh gọi em như vậy nhé. Anh là Đại Chu, đây là Tiểu Thất, có thể coi bọn anh là bạn thân của Cảnh Thần, không ngờ lại được hưởng sái của em, được uống một lần loại rượu hảo hạng Petrus.”

Tiểu Thất liền cười và ghé sát vào, khẽ cúi người xuống: “Chị Hạ Sơ, cảm ơn chị nhiều, sau này có gì mong chị giúp đỡ.”

“Bye bye, hai bạn tiếp tục lãng mạn đi, chúng tôi không làm phiền nữa.”

Hạ Sơ vừa vẫy tay vừa buồn cười, ngoái đầu nhìn lại thấy Cảnh Thần đang khoanh tay trước ngực, bình thản nói: “Đưa chìa khóa xe cho tôi.”

“Hả! Xe của cậu đâu?”

“Kia kìa.” Cảnh Thần chu môi về phía chiếc xe đạp dựng bên cạnh bức vách ngăn bên ngoài: “Giao nó cho hai cậu đó.”

“Hai người đi xe đạp đến đây hả? Hê, ông anh lãng mạn quá nhỉ, thôi lát nữa ông anh về nhà mà lãng mạn đi.”

“Mau lấy ra đây, nếu không để rượu lại.”

“Thôi vậy, nể mặt Hạ Sơ, trả chìa khóa cho cậu, bọn tôi bắt taxi về.”

Tung chìa khóa cho Cảnh Thần xong, hai người đó vừa quay người đi, Cảnh Thần lại lên tiếng: “Hai ông phải đi xe đạp của tôi về, để ở đây không tiện.”

“Ê! Đừng chơi chúng tôi như vậy.”

“Thế thì bỏ rượu lại.”

“Thôi, đành vậy, chúng tôi đến Hậu Hải ngắm trăng được không?”

Hạ Sơ nhìn theo bóng hai người hậm hực dắt xe đi ra, không kìm được bèn chỉ vào Cảnh Thần nói: “Anh cũng thật quá đáng!”

“Phải tranh thủ cơ hội hành hạ bọn họ, ai bảo bọn họ thường xuyên đến uống rượu trộm, hê hê.”

Đêm giữa thu, ánh trăng vằng vặc, hương sen thoang thoảng trong gió. Hạ Sơ và Cảnh Thần ngồi trên hai chiếc ghế mây dưới hành lang, nghe tiếng côn trùng kêu rả rích.

Hạ Sơ ngoảnh đầu lại, nhìn thấy trên cổ Cảnh Thần có đeo chiếc kèn bạc xinh xắn đó, dưới ánh trăng phát ra chùm sáng dịu mắt. Cô lại nhớ đến những lời quảng cáo rất điệu nghệ của An Hinh, bất giác cười khúc khích.

Nghe thấy tiếng cười của Hạ Sơ, phát hiện thấy cô đang nhìn chiếc kèn bạc của mình, Cảnh Thần liền cười với vẻ ngại ngùng, nói: “Hôm đó anh đến đại lý của bọn em để mua chiếc kèn này. Cô bé bán hàng nói với anh rằng, mẫu này bán ra với số lượng ít, tổng cộng chỉ bán một nghìn lẻ một chiếc, cái anh mua là cái cuối cùng. Anh còn nhớ lời quảng cáo trên poster là: "Đây là chiếc kèn bạc được phú cho ma lực, hãy tặng nó cho người mà bạn yêu nhất, bạn sẽ mãi mãi giành được trái tim của người đó. Hê hê, không thể phủ nhận, sản phẩm và cách marketing của bọn em rất có tính sáng tạo.”

Hạ Sơ gật đầu liên hồi: “Vâng, những chiến lược mà An Hinh nghĩ ra, nói là bán ý tưởng thiết kế của em sẽ không chính xác bằng cách nói bán ý tưởng marketing của cậu ấy. Giá bán của chiếc kèn này đắt hơn mấy chục lần so với giá thành của nó. Hồi đó em có thắc mắc về giá bán của nó, ai ngờ ba ngày đã bán hết sạch. An Hinh nói, xem ra thị trường rất thích cái trò này, từ sau, năm nào bọn mình cũng sẽ tung ra một sản phẩm bán với số lượng hạn chế. Công nhận, rất phục tài năng biến đá thành vàng của An Hinh.”

“Nhưng Hạ Sơ này, có phải An Hinh rất lo em không lấy được chồng hay không? Lại còn bắt các bác thợ khắc chữ YXC trên chiếc kèn này nữa.” Nói rồi, Cảnh Thần tháo chiếc kèn ra khỏi cổ, lấy cho Hạ Sơ xem: “Mất rất nhiều thời gian anh mới phát hiện ra đây là chữ viết tắt của tên em Vân Hạ Sơ [Phiên âm tiếng Trung của tên Vân Hạ Sơ là Yun Xia Chu. Viết tắt: YXC]. Hê hê, một nghìn lẻ một chiếc, có nghĩa rằng em có một nghìn lẻ một cơ hội.”

Hạ Sơ sửng sốt ngồi thẳng người lên, nhìn Cảnh Thần bằng ánh mắt khó tin.

Hôm đó, An Hinh từ xưởng về, cười tủm tỉm và nói cô rằng: “Hạ Sơ, hôm nay tớ đã làm một chuyện rất sáng tạo, tớ bảo bác thợ khắc ba chữ cái viết tắt tên của cậu lên một chiếc kèn. Có khi nó lại có ma lực thật đó chứ, đem lại cho cậu một chàng Đông Gioăng.”

Lúc đó, Hạ Sơ liền cười ha ha trả lời: “Thế thì xem ra tớ phải nghiêm túc chờ đợi rồi! Nhất định tớ sẽ không lấy người không có chiếc kèn đó.”

Không hiểu trời xui đất khiến thế nào mà anh chàng oan gia trước mặt lại có chiếc kèn này thật.

Hạ Sơ nhìn cặp lông mày rậm của Cảnh Thần dưới ánh trăng, đôi mắt đẹp sáng ngời, cặp môi mỏng, hàm răng trắng, cười rất quyến rũ.

Cô nghiêng người, vòng tay qua cổ Cảnh Thần, hôn nhẹ lên môi anh. Cảnh Thần vô cùng luống cuống trước nụ hôn bất ngờ này, sững người ra một lát, mới hiểu ra vấn đề. Anh mang theo một niềm vui vô bờ bến, anh ôm thật chặt Hạ Sơ, lưỡi len qua đôi môi mềm mại của cô, hôn thắm thiết.


“Hạ Sơ, dạo này cậu có chuyện gì vui hả? Toàn thấy ngồi cười tủm tỉm một mình, nói thử nghe coi.” Không biết An Hinh đã vào từ lúc nào, nhìn thấy Hạ Sơ đang ngồi dựa vào lưng ghế sau bàn làm việc, ánh mắt biến thành hình trăng lưỡi liềm.

“Hả! Làm gì có.” Hạ Sơ thôi không cười nữa và ngồi thẳng người dậy, hắng giọng giấu đi vẻ bối rối rồi lảng sang chuyện khác: “Tớ đang suy nghĩ xem bản mẫu thiết kế cho Finrod có còn điểm gì chưa ổn hay không?”

“Thôi đi, tôi chưa bao giờ thấy ngài cười tươi như vậy khi nghĩ về các phương án. Tôi đoán chắc ngài lại nhớ đến chàng hoàng tử nhà ngài rồi chứ gì?” An Hinh cười tủm tỉm nói.

“Làm gì có, không phải thế đâu, mà là...” Tự nhiên Hạ Sơ không tìm ra được từ nào thích hợp để giải thích tình trạng trước mắt.

“Thôi, ngài khỏi phải giải thích nữa. Cảnh Thần đang đứng dưới quầy đợi ngài kia kìa, còn mang theo cả một món quà đại bự nữa, haizz! Sao mà chồng người ta lại lãng mạn như vậy nhỉ, số mình thật là khổ!” Trong lúc An Hinh còn đang thở ngắn than dài thì Hạ Sơ đã đứng dậy lao ra ngoài.

Nhìn thấy Hạ Sơ, Cảnh Thần đang ngồi trên sofa ngoài phòng khách liền đứng ngay dậy, bên cạnh có đặt một chiếc hộp rất lớn. Anh bước tới, kéo tay Hạ Sơ, nói: “Hạ Sơ, anh trai anh muốn mời bọn mình ăn tối.”

Hạ Sơ nhướn mày lên nhìn Cảnh Thần cao hơn cô hẳn một cái đầu, hỏi với vẻ ngạc nhiên: “Vì sao?”

“Chết mất, đừng có hỏi như vậy, phụ huynh mời ăn cơm, mau đi đi!” Không biết An Hinh chui ra từ lúc nào, cười tươi đẩy Hạ Sơ ra ngoài: “Ngài có thể nghỉ được rồi, bye bye.”

Hạ Sơ bị đưa ra khỏi công ty trong trạng thái hoang mang, lên ghế phụ của xe Cảnh Thần, một hồi lâu mới thốt ra được một câu: “Gia đình anh gồm có những ai?”

“Nhà anh rất đông người, về tổng thể thì ông nội anh là người quyết định mọi chuyện, ông nội rất nóng tính, anh vẫn còn chưa dám nói với ông mà nói với anh trai trước, ờ, thực ra là anh họ anh, anh ấy bảo cùng đi ăn một bữa.” Dường như ánh mắt Cảnh Thần có vẻ gì đó căng thẳng.

Hạ Sơ liền cười an ủi anh: “Em biết rồi, anh không cần phải căng thẳng như thế làm gì, em sẽ không nói với ông chuyện anh đã lừa em như thế nào đâu.”

Nghe thấy Hạ Sơ nói vậy, Cảnh Thần khóc dở mếu dở.

“Ấy? Cái hộp to này đựng gì vậy?” Qua gương chiếu hậu, Hạ Sơ liếc thấy hộp quà đặt ở ghế sau.

“À, đây là quà anh tặng cho chị dâu, vợ anh họ, một chiếc ba lô được bán với số lượng có hạn. Ông nội anh quý chị ấy nhất, anh định lấy lòng chị ấy, sợ sau này có việc phải nhờ đến chị ấy.”

Hạ Sơ ngần ngừ nhướn mày lên, rụt rè nói: “Hay là để một thời gian nữa em sẽ gặp gia đình anh sau, em cũng thấy hơi căng thẳng.”

“Không sao, không sao đâu, có anh bên cạnh mà. Yên tâm, anh họ và chị dâu anh rất tốt.” Cảnh Thần vội vàng an ủi Hạ Sơ.

Đến nơi đã hẹn, Hạ Sơ càng thấy hồi hộp hơn, cô đi theo Cảnh Thần vào nhà hàng với một tâm trạng bất an, vội vàng chỉnh đốn lại quần áo và đầu tóc của mình. Khi cô ngẩng đầu lên thì nhìn thấy bên tay phải có một chiếc bàn dành cho bốn người, một đôi trai gái mỉm cười vẫy tay về phía họ.

Bốn người gặp nhau, chào nhau rất lịch sự. Hạ Sơ cứ có cảm giác rằng anh họ Cảnh Thần có nét gì đó rất quen, dường như đã từng gặp ở đâu, điềm đạm, tuấn tú, nhìn rất chín chắn, quyết đoán. Còn chị dâu anh có thể coi là người đẹp số một, vừa nhìn là thấy có nét gì đó rất gần gũi. Khi thấy Cảnh Thần đưa hộp ra, liền hỏi : “Định lấy cái này để mua chuộc chị hả? Về mà ông nội hỏi thì chị cũng không đảm bảo là có giấu được hay không đâu đấy nhé. Chú phải biết rằng chị rất láu táu, không khéo là để lộ ngay.”

Cảnh Thần cau mày, nhìn chị dâu bằng ánh mắt ai oán: “Chị đừng lo, nếu chị không hài lòng thì cứ việc nói ra.”

Chị dâu liền nháy mắt với Cảnh Thần, sau đó đó quay sang Vân Hạ Sơ: “Vân Hạ Sơ, cái tên hay đó nhỉ.”

Lần đầu tiên gặp đại diện của phụ huynh, Hạ Sơ luống cuống, đỏ bừng mặt.

“Thôi, cứ tạm thế đã nhé, Cảnh Thần, em nhớ là còn nợ chị là được rồi, hê hê.” Chị dâu cười với vẻ ranh mãnh.

Hạ Sơ nhìn trộm Cảnh Thần, anh đang gật đầu liên hồi, ân cần đẩy đĩa tôm to đến trước mặt chị dâu: “Em nhớ rồi, có việc gì chị cứ dạy bảo.”

Bữa cơm diễn ra trong bầu không khí khá thân mật, chị dâu Cảnh Thần nói chuyện rất hài hước, thỉnh thoảng lại trêu Cảnh Thần và Hạ Sơ cười thích thú. Anh họ Cảnh Thần ít nói, mỗi lần bị chị dâu trêu hoặc lôi ra những chuyện để bêu xấu, anh chỉ cười hiền lành, không trách móc gì.

Cuối cùng thì Hạ Sơ cũng đã yên tâm hơn, cô ngoảnh đầu lại nhìn Cảnh Thần, ánh mắt hai người chạm nhau, tóe ra những tia lửa ấm áp.

Ăn xong, tiễn anh chị Cảnh Thần về rồi, Hạ Sơ thắc mắc: “Cảnh Thần, em thấy nhìn anh họ anh quen lắm, chắc chắn là em đã gặp anh ấy ở đâu rồi. Anh ấy làm nghề gì vậy?”

Cảnh Thần khoác tay lên vai cô, cười hề hề: “Đó là vì anh ấy có khuôn mặt phổ thông, không đẹp trai như anh, nhìn một lần là khó có thể quên.”

“Thôi đi! Anh thì chỉ được cái khoe mẽ!” Hạ Sơ tỏ ra không thèm quan tâm: “Anh cứ tranh thủ nguồn tài nguyên đi lừa đảo khắp nơi đi.”

“Còn lâu anh mới thèm đi lừa đảo!” Cảnh Thần thanh minh.

“Hứ! Anh thử nói xem đã lừa em bao nhiêu chuyện rồi?” Hạ Sơ nghĩ bất luận tình hình hiện nay thế nào, mấy tháng qua cô bị anh ta lừa đủ trò, tự nhiên nghĩ lại thấy ấm ức.

“Ít nhất có một chuyện từ đầu đến cuối anh không hề lừa em.” Cảnh Thần nói chắc như đinh đóng cột.

“Hả? Chuyện gì?” Hạ Sơ tò mò hỏi.

“Ước mơ của anh là bán rượu vang!”

“Chết mất!”

“Hê hê! Đến khi nào anh kiếm được hợp đồng đầu tư, anh sẽ ra ngoại ô mua một mảnh đất rộng để trồng nho, sửa chữa hầm rượu, xây dựng một trang viên có thể mở cửa cho mọi người đến tham quan. Hạ Sơ, hay là bọn mình đi nghỉ tuần trăng mật ở Pháp nhé, anh muốn đưa em sang đó trước để cảm nhận. Hiện nay đang là mùa thu hoạch nho, là mùa có phong cảnh đẹp nhất trong năm. Vườn nho nằm trên những quả đồi nhấp nhô, nhìn bát ngát mênh mông, ánh nắng và không khí đều tràn ngập mùi thơm của nho.” Vừa nói, nét mặt Cảnh Thần vừa tỏ rõ vẻ ngất ngây, dường như đường Trường An nhộn nhịp xe cộ qua lại trước mặt đã biến thành vườn nho xanh mướt dưới ánh mặt trời.

Hạ Sơ lắc đầu, nói với vẻ nuối tiếc: “Không được, hiện tại em chưa thể đi được, đề án của Finrod vừa mới ra lò, em mà đi thì chắc chắc An Hinh sẽ tuyệt giao với em.”

“Thôi được, lần sau bọn mình sẽ đi vậy.” Cảnh Thần ôm cô bằng ánh mắt ai oán, nét mặt ấm ức như một đứa trẻ.

Hạ Sơ vừa cười vừa xoa xoa tóc anh, nói: “Ngoan lắm, hê hê.”

Chương 21: Hình như là hạnh phúc (Phần 2)

Tối đến, Đào Đào xuống tầng dưới, vừa vào cửa là phát hiện ra ngay, Hạ Sơ và Cảnh Thần không những mặc bộ quần áo đôi ở nhà, đi dép đôi, mà khung ảnh bên khung cửa trước đây chỉ treo ảnh Cảnh Thần, giờ được thay bằng khung ảnh lớn của Hạ Sơ và Cảnh Thần. Đào Đào nhìn một hồi rồi thắc mắc: “Này, bức ảnh này hình như chụp trước nhà thờ, sao nhìn cứ kỳ kỳ thế nào ấy nhỉ?”

Nghe thấy vậy Hạ Sơ liền nhìn ra, cũng thấy thắc mắc không nhớ tấm ảnh đó chụp từ bao giờ. Cô không nhớ mình và Cảnh Thần đã chụp chung ảnh với nhau từ bao giờ, ngay cả lần trước tổ chức đám cưới trong nhà thờ cũng chỉ là mọi người chụp ảnh tập thể với nhau, lúc cuối cùng, và cô còn cố tình để người nhà đứng giữa cô và anh.

Cảnh Thần bê cốc nước, cười ngại ngùng: “Đó là ảnh anh ghép.”

Đào Đào bụm miệng cười lén, Hạ Sơ cũng không nhịn được cười.

“Xem ra hai người đã vượt qua được rào cản, hiện đang yêu nhau đúng không?” Đào Đào ghé sát vào, huých khuỷu tay vào Hạ Sơ châm chọc: “Mô hình này cũng hay đấy, kết hôn trước yêu nhau sau, chậc chậc, không bỏ lỡ chuyện gì cả!”

Bị bạn trêu, Hạ Sơ cũng ngượng ngùng, nhưng không né tránh, lần đầu tiên dũng cảm thừa nhận: “Ờ, cũng được!”

Đào Đào vừa cười, vừa ghé sát vào Hạ Sơ: “Hạ Sơ, tớ đến để bàn với cậu một chuyện, cậu cũng biết là mẹ tớ đã hạ quyết tâm xử lý tớ trước tết Đoan Ngọ! Gần đây bà đã chuẩn bị tìm ông thầy Nghiêm để chọn ngày cho bọn tớ rồi. Ngô Mạt đã xin nghỉ về nhà đón ba mẹ, ông bà nội, nghe nói còn có cả cô dì chú bác gì đó nữa. Tuần sau gia đình Ngô Mạt sẽ đến nói chuyện với ba mẹ tớ để bàn chuyện đám cưới.” Giọng Đào Đào vừa tỏ vẻ bất lực vừa không giấu nổi sự vui mừng. Hạ Sơ liền nhớ ngay đến cảnh năm xưa Ngô Mạt đến trường nhập học. Cả gia đình rầm rộ đi cùng. Lần này là chuyện hôn nhân đại sự, chắc là phải thuê máy bay riêng để đến! Hê hê! Nghĩ vậy, Hạ Sơ liền nhìn Cảnh Thần cười, chờ Đào Đào nói tiếp.

“Hạ Sơ, có lẽ cậu sẽ không chuyển về phòng 806 nữa rồi, thế nên tớ nghĩ cậu bán nửa căn hộ của cậu cho bọn tớ đi, bán theo giá thị trường hiện nay. Tớ và Ngô Mạt định lấy phòng 806 làm phòng cưới, cậu đồng ý không? Hê hê!”

Nghe thấy vậy, Hạ Sơ cũng hơi ngần ngừ, Cảnh Thần đã đáp thay cho cô: “Đào Đào, em đừng khách khí, dĩ nhiên là Hạ Sơ sẽ đồng ý rồi, đúng không hả Hạ Sơ?”

Hạ Sơ đành phải gật đầu.

Cảnh Thần liền cười tủm tỉm với Đào Đào vừa nói: “Hê hê! Đào Đào, thế thì bọn mình tiếp tục làm hàng xóm của nhau rồi!”

“Vâng, nếu như vậy thì tớ sẽ hẹn với ngân hàng để thanh toán hết số tiền đó cho cậu, sau đó bọn mình hẹn một thời gian để sang tên, hê hê, sau đó tớ và Ngô Mạt sẽ sửa sang lại một chút, sắm thêm một số đồ đạc mới là OK rồi! Hạ Sơ, cảm ơn cậu!” Đào Đào nói với giọng rất cảm kích.

Trong lòng Hạ Sơ cũng cảm thấy có cái gì đó rất khó tả, một mặt cô cũng thật lòng mừng cho Đào Đào và Ngô Mạt, mặt khác cũng thấy buồn vì từ nay trở đi mình không còn liên quan gì đến phòng 806 nữa.

Cảnh Thần nắm tay Hạ Sơ, nở một nụ cười, khiến cô cũng cảm thấy yên tâm hơn.

Trước khi Đào Đào lên phòng, đột nhiên Cảnh Thần vào phòng làm việc lấy máy ảnh kỹ thuật số ra rồi kéo tay Đào Đào: “Em chụp hộ anh và Hạ Sơ một kiểu nhé, hê hê!”

“Vâng! Hai người mặc bộ quần áo đôi ở nhà này mà chụp, đẹp lắm.”

“Tách” một tiếng, một tấm ảnh chụp chung rất tình cảm đã ra lò. Đào Đào trả lại máy ảnh cho Cảnh Thần, hỏi: “À đúng rồi, hai người chưa chụp ảnh cưới đúng không, thế thì tiện thể đi chụp cùng bọn em luôn. Mấy ngày nay em đang chọn phòng chụp, còn đang chán vì nghĩ một mình mặc váy cưới đi chụp ngoại cảnh cứ thế nào ấy. Hạ Sơ, thế thì bọn mình đi cùng nhau nhé? Đúng dịp trời đang vào thu, phong cảnh đẹp lắm.”

Hạ Sơ bèn nhìn sang Cảnh Thần, anh không nghĩ gì mà trả lời luôn: “Thế thì tuyệt quá, Đào Đào, em cứ chốt thời gian đi, thông báo trước cho anh và Hạ Sơ để bọn anh còn chuẩn bị.”

“Ừ, tớ cũng không có ý kiến gì.” Vừa nói gương mặt Hạ Sơ vừa đỏ bừng, thầm nghĩ, hiếm thấy trường hợp nào ngược đời như cô và Cảnh Thần!

Hai ngày sau, Đào Đào cầm giấy tờ đến trung tâm giao dịch bất động sản với Hạ Sơ và nhanh chóng làm xong thủ tục sang tên, trả cho Hạ Sơ một thẻ ngân hàng trong đó có ba trăm nghìn nhân dân tệ.

Hạ Sơ cất thẻ ngân hàng vào ví, tự nhiên trong lòng thấy có chút gì đó hẫng hụt. Cảnh Thần trêu cô thích làm địa chủ, không được đứng tên bất động sản là không yên tâm. Hạ Sơ mỉm cười lắc đầu. Đào Đào nói: “Thực ra cuộc hôn nhân hạnh phúc là cuộc hôn nhân mà người đàn ông phải đứng ra mua nhà. Tớ cũng chỉ là bất đắc dĩ thôi, ai bảo yêu trẻ con làm chi! Haizz, ăn cỏ non cũng phải trả giá đắt chứ!”

Nhìn vẻ mặt ấm ức của Đào Đào, Hạ Sơ và Cảnh Thần cười ra nước mắt.

Để có thể kịp thời giao bản thiết kế cho Finrod, Hạ Sơ làm thêm giờ một tuần liền. Trong tuần này, hàng ngày cứ mười giờ tối Cảnh Thần lại đến công ty đón Hạ Sơ, có hai hôm phòng thiết kế phải họp, anh phải ngồi ở phòng khách đọc báo. Đến khi ra khỏi phòng họp, Hạ Sơ mới sực nhớ ra Cảnh Thần vẫn đang đợi cô, liền vội chạy đến phòng khách. Nhìn thấy ánh mắt đang nhìn vào tờ báo, nhưng tay lại chống cằm ngủ gật, trong lòng cô cảm thấy vô cùng ấm áp và thỏa mãn. Cô nghĩ, đây chính là hạnh phúc chăng?

Không cần phải mời, Cảnh Thần đã tự động chuyển phòng Hạ Sơ. Lúc đầu Hạ Sơ cũng có phần ngại ngùng, sau hai ngày thì cũng đã quen với việc được anh ôm sau lưng và ngủ ngon lành. Tư thế được ôm trong vòng tay ấm áp, hai trái tim kề sát bên nhau khiến mỗi lần nhắm mắt lại, cô đều cảm thấy có nụ cười nở trên môi. Trong giấc mơ cũng thấy vô cùng hạnh phúc.

Cô giấu Cảnh Thần và thiết kế một cặp nhẫn tròn đơn giản, nhã nhặn, bên trong có khắc tên viết tắt của hai người, chuẩn bị đợi hết bận sẽ nhờ An Hinh giao cho thợ làm. Từ trước đến nay, cô chưa tặng quà gì cho Cảnh Thần, khi kết hôn, nhẫn của hai người đều là do Cảnh Thần chuẩn bị. Từ bấy lâu nay anh thật sự hết lòng với cô. Mặc dù cô không nói ra miệng, nhưng trong lòng biết rõ anh rất tốt với cô. Những cái đó, mỗi lúc vô tình nhớ lại, cô đều cảm thấy rất ngọt ngào và yên tâm.

Cuối cùng cũng đã giao được mẫu thiết kế cho Finrod, Hạ Sơ thở phào nhẹ nhõm. Tạm thời chưa quan tâm đến việc kết quả sẽ thế nào, ít nhất là được nghỉ ngơi vài ngày đã.

Hơn một giờ chiều, ánh nắng hắt vào cửa sổ phòng làm việc của Hạ Sơ. Chiều thu, bầu trời tựa như một phiến đá Sapphier tuyệt đẹp. Dưới ánh nắng, chậu cây nhỏ bỗng trở nên xanh mướt.

Lúc An Hinh gõ cửa bước vào, Hạ Sơ đang tưới nước cho chậu cây. Dưới ánh nắng, nét mặt cô rạng ngời hạnh phúc, thấy vậy An Hinh liền trêu: “Ngài à, ngài đừng có gửi gắm tương tư vào cái đó nữa. Ngài cứ việc về nhà ngắm người thật đi. Hôm qua ông anh Cảnh Thần nhà ngài đã góp ý với tôi rồi đấy, bảo tôi bóc lột ngài nhiều quá. Thế nên tôi đồng ý cho ngài nghỉ chiều nay, ngày mai tiện thể ngài cũng nghỉ thêm một ngày nữa đi. Ông ấy còn nói hôm nay ông ấy sẽ về sớm đợi ngài, chậc chậc, việc gì hai ngài phải bám riết lấy nhau như keo thế nhỉ?”

“Cũng không đến nỗi, lại chọc tức ngài rồi hả, hê hê.” Trái với vẻ xấu hổ như mọi bận, Hạ Sơ không những vui vẻ thừa nhận mà còn không quên trêu lại An hinh.

Trong lúc An Hinh còn đang trợn tròn mắt với vẻ sửng sốt, Vân Hạ Sơ đã vừa hát ngân nga vừa bắt đầu thu dọn đồ đạc chuẩn bị ra về.

Xuống dưới, Hạ Sơ đứng trên bậc tam cấp nheo mắt nhìn ra vùng ngoài nắng. Gió thoang thoảng gần như không cảm nhận được, mùi hoa cúc phảng phất đâu đây. Thò tay vào túi rút ra một tờ giấy A4 và mở ra xem, tự nhiên Hạ Sơ thấy rất vui. Đó là danh sách đồ dùng cần mua mà sáng nay cô đã lén liệt kê ra, hiện nay việc đầu tiên cô cần làm là đến siêu thị mua thức ăn và một chai rượu vang. Sau đó về nhà tổ chức một bữa ăn tối dưới ánh nến. Nến phải mua loại nến thơm hương cam, nghĩ đến mùi thơm đó đã thấy hạnh phúc rồi.

Lúc Cảnh Thần gọi điện thoại đến, Hạ Sơ đang xếp hàng chờ thanh toán trong siêu thị. Cô vừa ký tên trên tờ giấy thanh toán vừa luống cuống nghe điện thoại. Đầu bên kia, Cảnh Thần hỏi rõ vị trí cô đang đứng rồi dặn cô đứng chờ ở cửa siêu thị, sau đó cúp máy ngay mà không cho cô nói gì thêm.

Mười phút sau, Cảnh Thần đón lấy các túi đựng đồ lớn nhỏ từ tay Hạ Sơ, nhìn thấy trong túi có rượu vang, thịt bò, và cả một hộp nến thơm. Anh khoác tay lên eo cô, cười tủm tỉm hỏi: “Em yêu, có phải bọn mình sẽ ăn tối dưới ánh nến không?”

Hạ Sơ cười mà không trả lời, coi như đã thừa nhận.

Cảnh Thần cất hết các túi xách vào cốp xe, lên xe thắt đai an toàn cho Hạ Sơ, sau đó gạt lọn tóc xõa trước má cô ra sau tay, chống cằm xuống vai cô, ánh mắt không giấu nổi vẻ vui mừng: “Hạ Sơ, anh đưa em đến một nơi trước đã, sau đó bọn mình về nhà ăn tối sau.”

“Hả? Đi đâu anh? Hầm rượu à?” Hạ Sơ ngoảnh đầu lại với vẻ tò mò, má chạm vào miệng Cảnh Thần. Anh liền hôn “chụt” một cái rồi cho xe nổ máy với vẻ hài lòng: “Đến nơi em sẽ biết, hê hê!”

Hạ Sơ còn đang thắc mắc thì đã được đưa tới một tòa nhà nằm ở CBD, thang máy dừng lại ở tầng mười chín. Cảnh Thần mỉm cười dắt Hạ Sơ còn đang ngơ ngác ra khỏi thang máy, hai người đi qua hành lang lát đá granite đen, bên trên có treo đèn chùm pha lê và đi vào một sảnh lớn bên tay trái. Hạ Sơ nhìn lướt qua thì vô cùng sửng sốt khi thấy một bức tường thạch anh. Đó thực sự là bức tường được xây hoàn toàn bằng thạch anh trắng, lung linh tuyệt vời. Theo phản xạ, cô liền đưa mắt nhìn Cảnh Thần đang tỏ ra hết sức bình thản, cô gái trực quầy mỉm cười đứng dậy.

Cảnh Thần bước đến nói nhỏ với cô gái trực quầy. Hạ Sơ thực sự ngất ngây trong cung điện xa lạ mà hết sức xa hoa này. Hai bên sảnh là các tủ trưng bày toát lên mùi của ngọc ngà, châu báu. Hạ Sơ đoán chắc đây là nơi tiếp đón các khách hàng hạng sang của một công ty chuyên về đồ trang sức nào đó. Ý tưởng này khá hay, một là tôn thêm vẻ sang trọng cho đồ trang sức, hai là đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng hạng sang. Tuy nhiên, Cảnh Thần đưa cô đến đây làm gì? Với thân phận của họ thì không nên xuất hiện ở đây!

Một lát sau, Cảnh Thần quay lại, anh dắt tay Hạ Sơ còn đang suy nghĩ mông lung vòng qua bức tường thạch anh, đi vào phòng đón tiếp khách quý ở đằng sau, có người mang đến cho họ trà đen chính cống của Anh. ở đây có bộ sofa da của Broni và bàn tròn, giấy dán tường đều là các tấm da to bằng khổ A4 nút ngọc trai. Hạ Sơ thực sự sửng sốt, tranh thủ lúc cô gái tiếp khách ra ngoài, cô liền hỏi nhỏ Cảnh Thần đang bắt chân chữ ngũ, miệng nhấp trà đen ngồi bên cạnh: “Đây là shovvroom của hãng nào vậy? Lẽ nào bọn mình đến đây để mua đồ trang sức ư? Em phải nói trước là em không mang nhiều tiền đâu đấy.”

Cảnh Thần liền nở một nụ cười bí hiểm: “Đừng lo, đây không phải là đại lý của hãng nước ngoài đâu, mà là thương hiệu hàng xa xỉ sắp được Phúc Trạch tung ra. Nghe nói vẫn chưa quyết định được tên thương hiệu, nhưng theo nguồn tin chắc chắn, lần này ý tưởng của họ là sản xuất đồ trang sức cho khách hàng hạng sang, từ khâu lựa chọn chất liệu đến mẫu thiết kế đều có người phụ trách chuyên môn. Khách hàng còn có thể tự mang đá thô đến đặt làm.”

Tự đáy lòng, Hạ Sơ cũng đồng tình với lộ trình phát triển hàng cao cấp này của Phúc Trạch, rồi cô lại nhìn Cảnh Thần với ánh mắt hồ nghi: “Sao anh lại nắm rõ như vậy? Anh thân với Phúc Trạch quá nhỉ?”

Cảnh Thần mỉm cười, khoác tay lên vai cô, nói: “Cũng bình thường thôi. Đến hôm qua anh mới nghe nói gần đây họ đã nhập một lô ngọc trai đen Tahiti rất đẹp. Lần trước khi bọn em tung ra bộ sản phẩm Truyền kỳ ngọc trai, An Hinh nói ngọc trai là phần thưởng phụ nữ tự dành cho mình. Anh nghĩ chỉ có loại ngọc trai đen tuyệt hảo mới xứng được với Hạ Sơ. Kể từ lúc con trai há miệng, vẻ lung linh của nó đã thực sự khiến người ta choáng ngợp.” Vừa nói, nụ cười trên môi Cảnh Thần tắt dần, ánh mắt toát lên vẻ ca ngợi chân thành.

Hạ Sơ thấy hơi choáng trước những ngôn từ mĩ miều này. Lúc này đây, đã có một người nhìn giống giám đốc kinh doanh bê một cái hộp đi vào. Sau khi nắp hộp được mở ra, ánh mắt Hạ Sơ đã bị lôi cuốn thực sự bởi những hạt ngọc trai đen đặt trên lớp đệm nhung. Bởi Ân Y không kinh doanh các đồ trang sức cao cấp, thế nên với tư cách là một nhà thiết kế đồ trang sức chuyên nghiệp, Hạ Sơ cũng ít có cơ hội tiếp xúc với các chất liệu cao cấp. Tuy nhiên, đối với một nhà thiết kế, chất liệu cao cấp lại có sức cuốn hút khó tả. Mấy hạt ngọc trai đen trước mặt khiến Hạ Sơ thích ngay từ cái nhìn đầu tiên, ngọc trai đen Tahiti hầu hết có kích thước từ chín đến mười milimet, những hạt có kích thước mười một milimet là khá hiếm, còn trên mười lăm milimet là cực hiếm. Những hạt ngọc trai đang đặt trên tấm vải nhung có đường kính khoảng mười ba milimet, bề mặt lấp lánh ánh xanh nước biển, tròn trĩnh, lung linh, không có tì vết, thuộc hàng thượng hạng.

Hạ Sơ say sưa ngắm nhìn những hạt ngọc trai tuyệt đẹp, Cảnh Thần liền ghé sát vào: “Nghe nói trong lô ngọc trai Tahiti mà họ nhập về lần này, còn có một hạt ngọc trai có đường kích mười sáu phẩy năm milimet, nghe nói rất hiếm gặp. Nhưng phải được lãnh đạo của họ phê chuẩn mới được xem, anh không có máu mặt, cũng không có nhiều tiền, hê hê.” Vừa nói, Cảnh Thần vừa nhún vai với vẻ nuối tiếc, sau đó kéo hộp ngọc trai lại gần hơn, nói: “Hạ Sơ, em chọn đi, bọn mình mua ngọc trai thôi, không cần mẫu thiết kế của họ, vừa đẹp vừa rẻ.”

Hạ Sơ khẽ kéo vạt áo anh, nói nhỏ: “Cái này chắc chắn rất đắt, mình về thôi!”

Nghe thấy vậy, Cảnh Thần liền ghé sát vào tai Hạ Sơ, trả lời: “Anh tặng em, em cứ chọn lấy ba hạt. Mua về rồi thiết kế làm khuyên tai và mặt dây chuyền cũng được đó chứ? Mặt nhẫn cũng rất đẹp. Mẫu thiết kế thì anh sẽ nghĩ hộ em, hê hê!”

Hạ Sơ vội đẩy chiếc hộp ra, cười tỏ ý biết lỗi với vị giám đốc kinh doanh: “Xin lỗi, hôm nay chúng tôi chưa mua được.” Nói rồi định kéo Cảnh Thần đi ra. Cảnh Thần lại không chịu đứng dậy, anh cười chỉ vào ba hạt ngọc trai trong hộp rồi nhắc vị giám đốc kinh doanh gói lại, đưa một tấm thẻ ngân hàng, sau đó giơ tay lên vuốt đầu mày đang nhăn lại của Hạ Sơ nói: “Yên tâm đi, đừng coi thường anh, anh là người chuyên bán rượu vang cao cấp, tiền phần trăm được trả rất cao.”

Mười lăm phút sau, vị giám đốc kinh doanh bước vào với nụ cười cung kính, ba hạt ngọc trai đen đã được đựng trong một hộp trang sức bằng pha lê rất xinh xắn, nút cài là một chùm bóng pha lê nhỏ xinh. Mặc dù Hạ Sơ không quen lắm với việc Cảnh Thần tặng cô món quà đắt tiền như thế này, nhưng trong lòng vẫn vô cùng ấm áp. Thậm chí cô bắt đầu suy nghĩ, nên ăn mặc như thế nào để tôn thêm vẻ đẹp cho ba hạt ngọc trai đen Tahiti tuyệt vời này.

Mua xong ngọc trai, hai người xuống bãi đỗ xe dưới tầng ngầm để lấy xe. Ra khỏi thang máy thì nhìn thấy một chiếc xe màu xanh rêu đang đi tới. Hạ Sơ không biết nhiều về xe, nhưng cũng nhận ra đây là chiếc Porsche đắt tiền. Lúc đi ngang qua họ, chủ nhân của chiếc Porsche đã bóp còi, dường như là chào họ, lúc ấy Cảnh Thần vẫy tay như không có chuyện gì xảy ra rồi kéo Hạ Sơ tiếp tục đi về điểm đỗ xe. Hạ Sơ liền tò mò hỏi: “Ai vậy? Khách hàng của anh à?”

Cảnh Thần ậm ờ đáp một tiếng, sau đó lại giục Hạ Sơ: “Bọn mình về thôi, không phải còn về ăn tối dưới ánh nến sao em?”

Bị Cảnh Thần dắt tay, Hạ Sơ đành phải bước đi theo, không còn thời gian ngắm chiếc Porsche nữa.

Về đến nhà, lúc đầu Hạ Sơ đã có kế hoạch sẽ lo việc nấu nướng, nhưng không thắng được Cảnh Thần, đành phải đi bày biện bàn ăn.

Cảnh Thần vừa hát vừa vào bếp, Hạ Sơ bật dàn âm thanh, mở bài hát Someone likes you.

Thay cho chiếc bàn một tấm khăn trải bàn thêu hoa màu tím nhạt, sau đó đổ nước vào một chiếc cốc miệng rộng, cho nến thơm hương cam vào trong đó.

Sau khi làm xong những việc này, cô vào đứng trước cửa bếp, nhìn thấy bít tết đã được ướp với rượu vang, mật ong, hạt tiêu... Cảnh Thần đang cẩn thận lót rau sống xuống dưới đáy đĩa sứ trắng, sau đó trang trí lá bạc hà quanh viền đĩa. Ánh tà dương lọt qua cửa sổ hắt vào một phần ba mặt sàn của tủ bếp màu trắng sữa. Cảnh Thần cúi đầu, ánh nắng chiếu vào mặt anh, khiến cả khuôn mặt bừng lên màu vàng nhạt. Hạ Sơ thấy vô cùng cảm động, một nỗi cảm động khó tả, cô nhận ra rằng đây chính là niềm hạnh phúc rất nhỏ nhoi bình dị của một mái ấm gia đình.

Cảnh Thần ngoái đầu lại nhìn cô, mỉm cười: “Ngoan nào, vào phòng khách đợi chút nhé, anh chuẩn bị rán bít tết đây, sẽ xong ngay thôi.”

Hạ Sơ gật đầu, nhìn bộ quần áo ở nhà bình thường đang mặc trên người và bàn ăn đã sắp xếp xong xuôi, nghĩ thế nào lại cúi đầu đi nhanh qua phòng khách về phòng ngủ. Bữa ăn tối dưới ánh nến, có nên mặc chiếc đầm gì đó không nhỉ? Liệu có long trọng quá không? Nhưng nếu mặc bộ quần áo ở nhà này, dường như lại tệ quá. Ngần ngừ một hồi, Hạ Sơ mở tủ chọn lấy một chiếc váy kiểu công chúa màu tím nhạt ra, bên vai có một chiếc nơ sa tanh màu ton sur ton. Hạ Sơ đứng soi gương, sắc mặt cũng tạm ổn, đánh thêm chút má hồng nữa để đôi mắt không bị thâm, tìm một chiếc trâm bạc búi cao tóc sau gáy. Phải mất đến hai mươi phút, mới bước ra khỏi phòng ngủ.

Phòng khách đã tắt đèn, ánh nến lung linh. Cảnh Thần đang ngồi bên bàn ăn nhìn Hạ Sơ đã trang điểm, ăn mặc chỉnh tề. Dưới ánh nến mờ ảo, nét mặt anh nhìn rất cương nghị, dịu dàng, nụ cười ngọt ngào. Hạ Sơ đỏ bừng mặt, thầm hít thở thật sâu, ưỡn thẳng lưng, cố gắng giữ cho nét mặt bình thản như mọi bận và bước đến, ngồi xuống ghế đối diện với Cảnh Thần.

“Hê hê, chai rượu này anh giữ rất lâu rồi. Một ông già giàu có tặng cho anh, chắc chắn mùi vị sẽ rất ngon.” Cảnh Thần chống hai tay lên cằm, nụ cười rất đáng yêu. Hạ Sơ cúi đầu, nhìn thứ nước màu hổ phách khiến người ta ngất ngây đang chảy xuống ly.

Hai người nhìn nhau và nâng ly lên, ở giữa là ánh nến, rồi mỉm cười.

Full | Lùi trang 6 | Tiếp trang 8

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ