Lamborghini Huracán LP 610-4 t
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Hướng dẫn xử lý "rác thải" - Trang 1

Full | Tiếp trang 2

Vụ thứ nhất: VỤ LY HÔN HOÀN HẢO.

Chương 1: Nguyên nhân.

Trích lời Gia Mộc: Một người tự sát, ít nhất sẽ ảnh hướng đến sáu người thân trong vòng mười năm.

Ngày mùng 5 tháng 7, trời nắng. Có điều đối với cư dân thành phố A, đây lại không phải một tin tốt lành gì. Dự báo thời tiết cảnh báo nhiệt độ cao mức độ màu cam (1) ngày thứ ba liên tiếp. Trên ti vi, một phóng viên đài truyền hình tỉnh đã biểu diễn màn rán trứng gà trên nắp cống thoát nước. Nhiệt độ cao nhất là 42¬¬oC, tiếp tục phá kỷ lục mức nhiệt độ cao nhất được ghi nhận tại thành phố này.

Giữa thời tiết ngột ngạt như vậy, mọi nhà đều đóng kín cửa, điều hòa nhiệt đột hoạt động hai mươi tư trên hai mươi tư giờ. Nội dung trao đổi duy nhất khi mọi người gặp nhau ngoài đường là “thời tiết thật là kinh khủng”, sau đó lại vội vã đi tiếp, cho dù là người thích giao du đến mấy cũng không thể nán lại thêm một giây.

Hai mươi tám giờ tối, nhiệt độ hơi giảm một chút, trong tiểu khu bắt đầu lác đác bóng người. Có người dắt chó đi dạo, có người người bế con ra hóng mát, chủ đề nói chuyện vĩnh viễn vẫn là thời tiết chết tiệt.

Nếu như trong số những người này có một người ngẩng đầu nhìn lên thì cũng không ai phát hiện chuyện gì khác thường. Trời nóng kinh người, buổi tối mới đỡ hơn một chút, đứng ngoài ban công hóng mát là chuyện bình thường không thể bình thường hơn…

Trên ban công tầng 14 đơn nguyên (2) số 7 thuộc khu nhà số 9 có một người phụ nữ đang đứng hóng mát như vậy. Cô khoảng gần ba mươi tuổi, da rất trắng, mặc một chiếc váy cổ chữ V bó sát người màu trắng. Đây là chiếc váy thịnh hành khoảng hai, ba năm trước nhưng vẫn rất hợp với cô. Cổ váy rộng để lộ bờ vai nhỏ nhắn, phần ngực gấp nếp làm bộ ngực tương đối nhỏ của cô trở nên đầy đặn hơn, lưng váy bó chặt khiến dáng người cô càng nổi bật vẻ mảnh dẻ. Gió trên tầng 14 thổi rất mạnh, mái tóc đen bóng xõa tung. Cô đưa tay vén tóc để lộ gương mặt xinh xắn với đôi mắt hơi sưng và một vết thương đã mờ bên khóe miệng, ngoài ra tất cả đều có vẻ rất ổn. Cô nhìn người đi dạo dưới lầu, lại quay đầu thoáng nhìn chiếc điện thoại đặt trên giường dôi.

Kim đồng hồ sớm đã vượt qua thời hạn cô định ra cho người đó mà điện thoại vẫn chưa đổ chuông, cho nên…đành thôi người ơi, xa nhau từ đây…

Cô cởi đôi giày cao gót dưới chân, chậm rãi bước lên ghế. Đôi giày cao gót cô rất thích chiếc đổ xuống, chiếc còn lại bị đá ra rất xa. Cô suy nghĩ một chút rồi nhặt chiếc giày bị đá ra xa đó về, dựng chiếc giày bị đổ lên, xếp đôi giày lại ngay ngắn. Cô chính là một người theo chủ nghĩa hoàn mỹ như vậy, cô không muốn có bất cứ một điểm không hoàn mỹ nào lộ trước mặt người ngoài.

Khi cô bước lên chiếc ghế lần thứ hai, chuông điện thoại di động mới vang lên…

Cô không định nghe máy. Thời hạn cuối cùng đã qua, bây giờ mới gọi điện tới thì có ích gì? Nói là đặt ra thời hạn cho anh ta, nhưng thực ra là cô đặt ra thời hạn cho chính mình. Từ nhỏ cô đã là một cô bé “con nhà người ta” điển hình trong miệng hàng xóm láng giềng, luôn luôn ngoan ngoãn, lễ phép, học giỏi, luôn là niềm tự hào của bố mẹ từ thời tiểu học, trung học, thậm chí cả khi học đại học. Khi đi làm, cô cũng là nhân viên chủ chốt trong công ty, bất kể là tiền lương hay là chức vị đều không ai có thể chê bai. Ngay cả chuyện hôn nhân của cô cũng hoàn hảo không có khuyết điểm gì. Không mạnh mẽ đến mức không cần tình yêu và hôn nhân như những người phụ nữ quá hoàn mỹ khác, hai mươi sáu tuổi đã cùng mối tình đầu bước vào cung điện hôn nhân. Có nhà, có xe, có tiền tiết kiệm, có tương lai, có tiền đồ…thậm chí họ còn chuẩn bị sinh một đứa con. Mười điểm, đây là điểm số tất cả mọi người đánh giá về cô. Cô cũng từng cho chính mình mười điểm, đến tận khi hiện thực cho cô một cái bạt tai vô tình.

Tiếng chuông điện thoại vẫn vang lên dồn dập. Anh ta kiên nhẫn đến vậy sao? Lâu lắm rồi không thấy anh ta tử tế như vậy.

Cô nghĩ một lát rồi vẫn quyết định bước xuống ghế cầm lấy điện thoại…Một dãy số xa lạ…

“A lô?”

“Cô thật sự muốn làm như vậy à?” Giọng nữ trong điện thoại nói rất rõ ràng, âm thanh rất êm tai, cũng rất xa lạ.

“Cô là ai?”

“Tôi là ai không hề quan trọng, quan trọng là cô thật sự phải làm như vậy sao?”

Cô quay lại, thoáng nhìn chiếc ghế đó: “Tôi không có thói quen nói chuyện với người lạ…”

“Nhưng cô lại nghe điện thoại…Cô vẫn còn đang hy vọng đúng không?”

“Rốt cuộc cô là ai? Là con bé đó…”

“Tôi và Điền Kiều Kiều không có bất cứ quan hệ gì, chị cô đã cho tôi số điện thoại của cô.”

“Chị tôi?” Cô ngồi xuống: “Chị ấy…”

“Chị ấy rất lo lắng cho cô”.

“Chị ấy…”

“Chúng tôi đã nói đến những chuyện sẽ xảy ra sau khi cô nhảy xuống.”

“Sao?”

“Thứ nhất, cô chưa ly hôn hắn. Căn hộ của vợ chồng cô dô cô bỏ tiền mua, hắn chỉ bỏ một trăm ngàn tệ để hoàn thiện nhà. Căn hộ lại đứng tên hai người, một thời gian rất dài sau khi cưới, thu nhập của hắn chỉ bằng một phần ba của cô, cho nên phần lớn tiền sinh hoạt và trả nợ ngân hàng đều do cô trả. Nhưng vì thu nhập của cô thuộc về tài sản chung sau hôn nhân, nên dù hai năm trước cô đã dùng tiền thưởng của mình trả hết tất cả mọi khoản vay thì căn hộ đó vẫn là tài sản chung của hai vợ chồng cô, mỗi người đều có một nửa quyền sở hữu. Nếu cô nhảy xuống, quyền sở hữu một nửa căn hộ vẫn thuộc về hắn, một nửa còn lại của cô sẽ được chia cho hắn và bố mẹ cô. Xe là tài sản trước hôn nhân của cô, nhưng hắn vẫn có quyền thừa kế. Mặt khác, cô còn có tài khoản tiết kiệm hai trăm năm mươi ngàn tệ. Năm nay cô đã hoàn thành một dự án lớn cho công ty, theo thỏa thuận giữa cô và công ty, cô có thể nhận được tiền thưởng khoảng ba trăm hai mươi ngàn tệ. Bố mẹ cô không biết cô để thẻ ngân hàng ở đâu, cũng không biết mật mã thẻ. Chuyện này tạm thời chưa nói tới, cho dù có biết thì khoảng tiền tiết kiệm bây giờ và tiền thưởng sắp tới cũng đều là tài sản chung của hai vợ chồng…Chúc mừng cô, cô đã thể hiện tình yêu của mình với hắn lần cuối cùng. Hắn có xe, có nhà, có tiền gửi, bây giờ lại đã thăng chức, lương một năm một trăm ngàn đúng không? Quả nhiên là một người chồng lý tưởng, thảo nào Điền Kiều Kiều cứ bám dai như đỉa đói”.

Người phụ nữ im lặng…

“Thứ hai, bây giờ chúng ta tính đến thiệt hại của bố mẹ cô. Bố mẹ cô chỉ có cô là con gái độc nhất, đúng không?”

“Đúng”.

“Năm nay bố mẹ cô một người sáu mươi hai tuổi, một người sáu mươi tuổi, cô có cảm thấy họ thiếu tiền không? Có thiếu một phần tư căn hộ không? Có thiếu gần trăm ngàn tiền gửi không? Họ đã đến tuổi hoa giáp mà lại mất đứa con gái duy nhất, từ nay về sau không có chỗ dựa dẫm…”.

Người phụ nữ òa khóc: “Đừng nói nữa, tôi biết mình đã làm mất mặt bố mẹ…”

“Cô làm họ mất mặt thế nào? Chẳng qua là cô hoa mắt, yêu một gã đàn ông chẳng ra gì. Trên thế giới này, trước nay đàn ông chưa bao giờ là nhu yếu phẩm. Cô còn nhớ bài văn cô viết năm học lớp 10 không? Kiếm không mài không sắc. Mặc dù tôi rất ghét câu này, nhưng nó vẫn rất chính xác đúng không? Phượng hoàng muốn tái sinh thì chỉ có cách tắm lửa, cô còn nhiều thứ như vậy, vì sao cô phải buông xuôi?”

“Tôi…”

“Cô hiểu hết đúng không? Nhưng cô vẫn không thể thoát khỏi ý nghĩ đó? Vậy cô giúp tôi một việc được không?”

“Việc gì?”

“Mở cửa, đi ra ngoài, xuống dưới sân ngồi một lát, chơi đùa với bọn nhỏ và mấy con chó. Nếu sau khi đi lên cô vẫn muốn nhảy xuống thì cô cứ việc nhảy, tôi sẽ không ngăn cản cô nữa. Nhưng nếu cô không còn muốn nhảy xuống thì đến quán trà Phượng Hoàng ở đường Cẩm Xuân số 3 tìm tôi, tôi tên là Lâm Gia Mộc”.

Đường Cẩm Xuân số 3 cách trung tâm thành phố không xa không gần, cũng không hề đông đúc. Trời nóng thế này, người đi đường thưa thớt, người người đều vội vã nhấn ga vì sợ dừng lâu lốp xe sẽ nóng chảy. Trong quán trà có bật điều hòa đã chật ních, mỗi người một cốc trà, một chiếc máy tính xách tay, ngồi cả buổi chiều. Một người phụ nữ mặc váy ngắn màu trắng, áo màu vàng nhạt, để tóc ngắn màu nâu chải gọn gàng nhìn không có gì nổi bật đang ngồi một mình bên chiếc bàn trong góc. Bề ngoài cô rất trẻ, nhìn chỉ hai mươi lăm, hai mươi sáu tuổi, nhưng lúc mỉm cười với nhân viên quán đến rót thêm nước, ánh mắt cô lại lộ vẻ từng trải khiến người khác cảm thấy không hề giống ánh mắt của một cô gái hai mươi lăm, hai mươi sáu. Trên cổ tay cô đeo một chuỗi tràng hạt bằng gỗ tử đàn, trên tai đeo cặp bông tai rất to rất lạ giống như một người đến từ đất nước Nam Á nào đó.

Cô thoáng nhìn màn hình máy tính, hình như đang đợi ai đó, lại hình như chỉ kiểm tra xem có thông báo gì mới hay không.

“Reng reng...” Chuông cửa quán trà vang lên, cô ngẩng đầu liếc nhìn và mỉm cười.

Thấy cô mỉm cười, Tần Du lập tức nhận ra cô. Hai người thoáng nhìn nhau, Tần Du đi tới: “Cô là Lâm Gia Mộc?”

“Gọi tôi là Gia Mộc được rồi”, Lâm Gia Mộc cười nói: “Cô đã liên lạc với chị cô rồi chứ?”

Tần Du cúi đầu hơi xấu hổ: “Xin lỗi đã để hai người phải lo lắng”.

Nghe giọng cô qua điện thoại tối hôm qua, Tần Du vốn cho rằng Lâm Gia Mộc là một phụ nữ từng trải khoảng hơn bốn mươi tuổi, không ngờ cô lại trẻ như vậy: “Cô và chị tôi…”

“Chúng tôi là bạn học.”

Tần Du kinh ngạc. Tần Du kém chị họ hai tuổi, năm nay cô ba mươi mốt tuổi, nếu là bạn học của chị họ thì đã ba mươi ba tuổi rồi, nhưng Lâm Gia Mộc nhìn lại rất trẻ…

“Tôi hơn chị cô ba tháng.”

“Xin lỗi…Chị chăm sóc sắc đẹp tốt quá.”

“Không có gì”, Lâm Gia Mộc cười: “Chị cô cũng nói như vậy.”

“Nghe nói chị mở một văn phòng thám tử tư?” . Lúc nói đến văn phòng thám tử tư, Tần Du hơi nhỏ giọng. Trung Quốc không cho phép kinh doanh nghiệp vụ thám tử tư.

“Ờ”, Lâm Gia Mộc gật đầu: “Có điều chúng tôi gọi là văn phòng tư vấn”.

“Tôi đã mang đủ những thứ chị tôi dặn đến đây”. Tần Du lấy một túi tài liệu màu vàng ra. Bây giờ nhìn cô hoàn toàn không khác gì một người bình thường đang đi trao đổi chuyện làm ăn, ai ngờ được mười mấy tiếng trước cô còn đứng ngoài ban công nhà mình, phân vân không biết có nên đặt dấu chấm hết cho cuộc đời này không?

Lâm Gia Mộc nhận lấy túi tài liệu, không thèm nhìn mà đặt luôn xuống bên cạnh: “Chúng ta còn phải đợi một người bạn nữa. Cô muốn uống gì?”

“Trà xanh…”. Tần Du nghĩ một lát: “Không, tôi uống cà phê cũng được.” Cô nghiện cà phê rất nặng, nhưng đã kiêng một thời gian để chuẩn bị sinh con. Bây giờ tất cả đã kết thúc, kiêng khem đâu còn ý nghĩa gì nữa?

“Cà phê không có lợi cho xương cốt.”

“Nhưng lại có lợi cho tâm tình của tôi”.

Lâm Gia Mộc mỉm cười nhìn cô. Tần Du là một thân chủ rất khác thường. Nếu chỉ nhìn hai người tiếp xúc bình thường lúc này, bạn sẽ cho rằng cô là người rất mạnh mẽ, đã thoát khỏi được nỗi đau trong lòng. Nhưng Lâm Gia Mộc biết, bất cứ lúc nào một người theo chủ nghĩa hoàn mỹ như Tần Du cũng trang bị cho mình một vẻ ngoài hoàn mỹ, ngược lại những vết thương lòng sẽ luôn được chôn giấu rất sâu, sâu đến mức dù vết thương đã mưng mủ, gây nguy hiểm cho tính mạng thì bề ngoài của cô vẫn hoàn hảo như cũ.

Lúc Tần Du uống đến cốc cà phê thứ hai thì người bọn họ đợi cũng đến. Đó là một người đàn ông, từ chỗ ngồi của họ vừa vặn có thể nhìn thấy anh ta dừng xe. Anh ta mặc một chiếc ao thun không tay màu trắng bó sát người, quần dài màu quân phục. Trước khi đi vào quán, anh ta lấy một chiếc áo sơ mi kẻ ca rô từ ghế sau ra khoác lên người, bỏ kính đen xuống nhét vào túi áo sơ mi, lại cầm một chiếc máy ảnh và một túi tài liệu trên ghế bên cạnh lên. Ngoại hình anh ta rất khôi ngô, thời đại này rất ít người có vẻ đẹp khỏe mạnh như vậy, làn da nâu rám nắng, cơ bắp rắn chắc lộ rõ cả trên những vị trí hở ra lẫn những nơi ẩn dưới lớp áo thun. Lúc anh ta đi vào quán, một nửa phụ nữ và một phần ba nam giới trong quán đều ngẩng đầu lên nhìn anh ta.

Anh ta cũng lập tức nhìn thấy hai người. Đi tới trước mặt họ, ngồi xuống bên cạnh Lâm Gia Mộc, anh ta tháo chiếc mặt dây chuyền hình con rết đeo trên cổ xuống giao cho Lâm Gia Mộc: “Chứng cớ thân chủ trước yêu cầu”.

Lâm Gia Mộc cầm con rết, rút đầu con rết ra, cắm phần còn lại vào cổng USB trên điện thoại: “Thân chủ mới của chúng ta, Tần Du. Đây là Trịnh Đạc, trợ lý của tôi”.

“Chào anh”. Tần Du đưa tay ra bắt tay Trịnh Đạc. Lúc này cô mới để ý trên cổ tay trái Trịnh Đạc có xăm một cành ô liu quấn quanh một con sói đang tru. Hình xăm bị chiếc đồng hồ Omega che khuất một nửa nên cô nhìn không rõ, có điều vẫn thấy rất thú vị: “Chiếc USB rất hay”.

“Sáng kiến của Gia Mộc đấy”. Trịnh Đạc cười nói: “Cô ấy sợ có người cướp chứng cớ”.

Làm nghề này của họ chắc chắn sẽ gặp trường hợp người bị điều tra cướp đoạt bằng chứng, mà thứ họ muốn cướp đoạt chắc chắn sẽ là túi hồ sơ và máy ảnh, chứ không ai chú ý tới một thứ đồ trang sức đeo cổ thông thường.

Lâm Gia Mộc chuyển các nội dung lưu trữ trong USB sang điện thoại rồi trả USB lại cho Trịnh Đạc. Trịnh Đạc lại đeo con rết lên cổ như cũ.

“Xong rồi. Thưa cô Tần, cô muốn gì nào?”.

Chú thích:
(1)     Tín hiệu dự báo màu cam: Có nghĩa là trong hai mươi tư tiếng, nhiệt độ cao nhất lên tới 37oC trở lên.
(2)     Đơn nguyên: từ dùng trong lĩnh vực bất động sản và kiến trúc, chỉ một cụm nhà liền khối.

Chương 2: Cô muốn gì?

Trích lời Gia Mộc: Hôn nhân tan vỡ sẽ là một sự đả kích rất lớn đối với bất kỳ ai, đặc biệt là ly hôn do có người ngoại tình. Người ngoại tình luôn tìm ra lý do cho việc ngoại tình của mình, lúc này phải nói rõ cho thân chủ hiểu, bất cứ lý do đường hoàng nào cũng đều là ngụy biện. Rác chính là rác, có bao nhiêu lý do thì cũng vẫn là rác. Đương nhiên, đối với bên thứ ba, điều quan trọng nhất là phải hiểu rõ thân chủ mình thật sự muốn gì.’


Sau khi nói chuyện với chị họ, Tần Du luôn tự hỏi mình câu hỏi này. Trước khi bước lên chiếc ghế đó, cô hy vọng Trương Gia Kiệt gọi điện thoại cho cô, ăn năn hối lỗi với cô, bỏ Điền Kiều Kiều quay lại bên cạnh cô, hai người cùng tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân hoàn mỹ. Nhưng bây giờ cô không xác định được nữa, cô chỉ có thể xác định: “Tôi muốn ly hôn, nhưng tôi không muốn Trương Gia Kiệt nhận được một xu nào. Tôi muốn Điền Kiều Kiều không thể sống yên ổn ở thành phố này, tôi còn muốn Trương Gia Kiệt mất việc, trở lại nguyên dạng trước kia”.

Tần Du căm thù hai người này như vậy không phải là vô lý. Trương Gia Kiệt là mối tình đầu của cô. Khi đó cô là sinh viên đại học, Trương Gia Kiệt chỉ là sinh viên cao đẳng nghề, không có ưu điểm gì ngoài một ngoại hình rất đẹp trai. Sau khi tốt nghiệp cô cũng tìm được việc trước, Trương Gia Kiệt làm việc ở vị trí có mức lương chỉ hơn hai ngàn tệ trong suốt ba năm, sau đó cô nhận thấy tình hình không ổn, quyết đoán bảo hắn bỏ việc đi học. Chẳng những hắn lấy được bằng đại học liên thông mà còn lấy được cả chứng chỉ chuyên ngành. Khi tìm việc lần hai, nhờ có những mối quan hệ của cô, hắn thuận lợi tìm được một công việc với mức lương năm mươi ngàn tệ một năm, cộng thêm tiền thưởng theo doanh số. Sau đó vì có biểu hiện xuất sắc, hắn được tăng lương thăng chức mấy lần mới đạt được mức lương cả trăm ngàn tệ một năm như bây giờ. Nhưng trong thời gian tròn sáu năm trước đó, cô phải nuôi hắn, nộp học phí cho hắn, trả tiền sinh hoạt, tiền vay ngân hàng mua nhà, tiền quà cáp thăm hỏi bố mẹ hai bên.

Không ngờ chuyện đầu tiên hắn làm sau khi “thành đạt” chính là đánh đòn phủ đầu cô bằng cách cặp bồ. Cô không thể quên được Trương Gia Kiệt từng nói với cô, hắn vốn là một người không có tham vọng nhưng lại bị cô ép tiến lên phía trước, sống cùng cô khiến hắn ngạt thở, cô là một người phụ nữ đáng sợ, không có bất kỳ ai có thể sống với cô được hơn một năm, mấy năm nay hắn luôn phải nhẫn nhịn cô…

Chính những lời này đã đập nát ước mơ hoàn mỹ của Tần Du. đẩy cô đến cảnh cả ngày tự trách mình, cũng khiến cô nảy ra ý nghĩ nhảy lầu tự tử, vĩnh biệt cuộc đời vô vọng này.

Hôm qua chị họ cô lại nói: “Lúc một tháng kiếm được hai ngàn tệ, tại sao Trương Gia Kiệt không nói em làm nó ngạt thở? Lúc nó bỏ việc, phải nhờ em nuôi ăn học, tại sao không nói em bức ép nó? Lúc đó áp lực của nó còn lớn hơn bây giờ nhiều mà sao không thấy kêu ca? Nó lý do lý trấu chỉ đơn giản là để che giấu sự thật rằng nó chỉ là một thứ rác rưởi hèn hạ!”.

Tần Du chẳng qua chỉ đi nhầm vào ngõ cụt, sau khi đã suy nghĩ thông suốt, không còn ý nghĩ quyên sinh, tư tưởng báo thù cũng lập tức bùng lên mạnh mẽ.

Nghe thấy điều kiện của cô, Lâm Gia Mộc gật đầu: “Tốt, sự hài lòng của khách hàng chính là tôn chỉ của chúng tôi. Trước hết cô giao một nửa chi phí, sau khi xong việc chúng tôi sẽ nhận phần còn lại. Bởi vì chị họ cô là chỗ thân quen nên tôi bớt cho cô hai mươi phần trăm”.

Trước khi đến đây, Tần Du đã nghe chị họ nói đến vấn đề này. Cô lấy mười ngàn tệ vừa rút từ ngân hàng ra giao cho Lâm Gia Mộc: “Tôi không cần giảm giá. Tôi chỉ muốn lúc anh chị bắt quả tang thì tôi phải có mặt tại hiện trường”. Tần Du còn tức giận vì một vấn đề khác, Trương Gia Kiệt vẫn tuyên bố hắn và Điền Kiều Kiều “trong sạch”, hắn chỉ ngoại tình trong tâm tưởng chứ không hề ngoại tình thể xác. Hắn trách Tần Du hiểu lầm hắn vô căn cứ mà cứ bức bách hắn không thôi, còn làm ảnh hưởng đến công việc của Điền Kiều Kiều, vì vậy hắn mới buộc phải ly hôn.

“Vẫn là câu nói kia, sự hài lòng của khách hàng chính là tôn chỉ của chúng tôi”. Lâm Gia Mộc nhận tiền, cất vào trong túi xách: “Đây là danh thiếp của tôi, chúng ta sẽ duy trì liên lạc”. Lâm Gia Mộc đưa cho cô một tấm danh thiếp, trên danh thiếp chỉ có ba chữ Lâm Gia Mộc và hai số điện thoại di động: “Bên trên là số điện thoại của tôi, bên dưới là của Trịnh Đạc. Nếu có việc gì cô cứ liên lạc với tôi”.

“Được rồi”.


Trịnh Đạc tắm xong đi từ trong phòng tắm ra, vừa vặn nhìn thấy Lâm Gia Mộc đang bỏ tiền vào két sắt: “Vẫn không tin tưởn ngân hàng à?”.

“Tạm thời không tin được”. Lâm Gia Mộc quay lại, nhíu mày nhìn trang phục của Trịnh Đạc. Áo trắng sát nách, quần soóc ka ki, dép lê, hoàn toàn không phải trang phục công sở: “Anh….chấp hành quy định ăn mặc tại văn phòng cho đàng hoàng”.

Văn phòng tư vấn của Gia Mộc được mở ngay tại một căn hộ bên trên quán trà. Căn hộ gồm hai phòng ngủ, một phòng sinh hoạt chung, phòng sinh hoạt chung chính là phòng tiếp khách, nhưng lại bày một chiếc ti vi LCD hiệu LG 42 inches, hệ thống âm thanh 3D, một máy chiếu, một bộ sofa bọc da, thoạt nhìn không khác gì một căn hộ bình thường. Điểm khác biệt duy nhất so với các căn hộ khác chính là các loại thiết bị bày la liệt trong tủ thiết bị chuyên dụng.

Một gian phòng ngủ bày hai cái bàn, cũng chất đầy các loại thiết bị. Phòng ngủ còn lại dùng làm phòng tư liệu.

Trịnh Đạc không chỉ một, hai lần yêu cầu bố trí lại thành một văn phòng đúng nghĩa, đồng thời thuê một trợ lý đến làm các việc vặt vãnh nhưng Lâm Gia Mộc vẫn không đồng ý. Kết quả là hai người phải thay phiên dọn dẹp vệ sinh, vì Lâm Gia Mộc thật sự không biết làm việc nhà nên cuối cùng người làm vẫn là Trịnh Đạc - người đã được huấn luyện chu đáo trong quân đội. Anh ta có oán trách cũng là phải lẽ.

Lâm Gia Mộc vẫn không để ý tới yêu cầu của anh ta: “Đàn ông các anh thường mở những loại tin nhắn quảng cáo nào?”.

Trịnh Đạc cười cười: “Tin nhắn quảng cáo bình thường thôi”.

“Đã thử rồi nhưng hắn không mắc lừa”. Lâm Gia Mộc vừa nói vừa mở trang weibo(1) và QQ(2) của Điền Kiều Kiều ra, quả nhiên đều là xuân buồn thu nhớ, cái gì mà ‘Tôi muốn một tình yêu quang minh chính đại; cái gì mà Tình yêu làm con người thương tổn; cái gì mà Nửa đêm chợt nhớ tới anh không ngủ được; Anh nói trong tình yêu, người không được yêu mới là người thứ ba; Mình chỉ cần đứng nhìn anh ta là đã đủ, vì sao cô ta lại nhất định phải ép mình? Cô ta lại gọi điện thoại đến, mình lại khóc’. Lời lẽ cực kỳ ngây thơ trong trắng, ai không biết sự tình sẽ thật sự cho rằng cô ta mới là người bị hại.

Ngoài những thứ này thì chỉ có ảnh các loại giày dép và quần áo cô ta mới mua. Theo đánh dấu trên các bài viết của cô ta, Lâm Gia Mộc tìm được cửa hàng trực tuyến cô ta thường xuyên mua hàng. Cô giả danh chủ cửa hàng online đó, gửi cho cô ta một tin nhắn quảng cáo sản phẩm mới, quả nhiên cô ta mở ra xem ngay. Phần mềm giám sát trên chiếc máy tính để bên trái Lâm Gia Mộc thông báo đã kiểm soát được điện thoại của Điền Kiều Kiều, cô lại giả danh Điền Kiều Kiều gửi một tin nhắn cho Trương Gia Kiệt. Một lát sau, phần mềm tiếp tục thông báo đã giám sát thành công điện thoại của Trương Gia Kiệt.

Lâm Gia Mộc mở lịch sử trò chuyện giữa hai người, lại thông qua chương trình thanh toán trực tuyến tìm được nội dung chi tiêu của hai người trên các website lớn. Bắt được chúng rồi! Chỉ là quan hệ đồng nghiệp thông thường mà lại mua đồ lót gợi cảm cho đối phương? Thậm chí đơn hàng mua sắm sớm nhất là từ tháng năm năm ngoái, theo Tần Du nói, cuối năm ngoái quan hệ giữa cô và Trương Gia Kiệt còn rất tốt, lúc nói đến chuyện sinh con, Trương Gia Kiệt còn rất vui vẻ…

Trịnh Đạc thoáng nhìn qua danh sách mua sắm vừa được in ra: “Oa ha ha, họ yêu nhau thật là say đắm, mua một lúc năm mươi hộp Durex”. Anh ta nhíu mày, có điều cũng không hề quá kinh ngạc. Làm nghề này của họ, danh sách mua sắm kỳ quái đến mức nào cũng đã từng thấy, cặp nam nữ này vẫn còn được coi là “bình thường”.

“Chúng là à ơi rồi à”. Trương Gia Kiệt và Điền Kiều Kiều lại bắt đầu tán tỉnh nhau. Sau khoảng hơn năm mươi tin nhắn đong đưa vô nghĩa, Trương Gia Kiệt bắt đầu nói đến vấn đề chính: “Xin lỗi em, hình như anh không thể cho em một mái nhà đàng hoàng được. Cô ta nói ly hôn thì được, nhưng nhà thì không thể cho anh”.

“Em chỉ cẩn được sống với anh thôi, những thứ khác em không để ý”.

Xem đến đây, Trịnh Đạc mới bật cười: “Cô ả Điền Kiều Kiều này kể ra cũng tương đối có khí phách đấy chứ”.

Lâm Gia Mộc lườm anh ta: “Đàn ông các anh vừa sinh ra đã ngu ngốc như vậy hay là sau khi trở thành đàn ông mới trở nên ngu ngốc?”. Cô vừa dứt lời, Điền Kiều Kiều đã cập nhật trạng thái weibo, lại là một đoạn dài thu buồn xuân nhớ, đại để là mình bất chấp tất cả vì tình yêu, mình không cần gì hết, không thực dụng như một số người cho rằng cưới chồng mấy năm là có thể chiếm được nhà của người ta.

Lâm Gia Mộc suýt chút nữa thì phì cười. Tất cả những ả bồ nhí đều luôn nói mình vì tình yêu, cuối cùng lúc nhìn thấy tiền mới lòi bộ mặt tham lam vô sỉ ra. Tần Du nói muốn lấy căn hộ, xem ra đã chạm đúng chỗ đau của ả Điền Kiều Kiều này.

Lâm Gia Mộc có điện thoại, người gọi là Tần Du, Gia Mộc nói: “Cô đọc weibo của cô ta rồi chứ?”.

“Cô ta đã biết tôi follow weibo của cô ta”.

“Bài mới đăng quá là đặc sắc”.

“Bây giờ đã có rất nhiều người biết cô ta làm bồ nhí nên đương nhiên phải đăng bài thật đặc sắc”, Tần Du cười lạnh. Khi không còn đau khổ, sợ người khác biết chồng mình cặp bồ bên ngoài thì cô cũng là một người đáo để. Mới hơn ba mươi tuổi đã trở thành quản lý cao cấp của công ty, ả lễ tân Điền Kiều Kiều vừa tốt nghiệp đại học kia sao có thể so bì độ khôn ngoan sắc sảo với cô được: “Ngày mai là thứ bảy, tôi dẫn bố mẹ tôi đi xem nhà”.

“Ờ”.

“Số tiền gửi tiết kiệm mấy trăm ngàn dù sao cũng phải tiêu hết mới được”.

Bố mẹ Tần Du là người bản địa, cả hai người đều thành thật chất phác, một người là công nhân xí nghiệp quốc doanh đã về hưu, một người thôi việc mở một cửa hàng nhỏ ở nhà. Trước kia ông bà có một căn hộ tập thể được phân, đến lúc cải cách nhà đất, hai người đã gom góp hơn mười ngàn tệ để mua đứt căn hộ này luôn. Hơn hai mươi năm trước, nhân dịp khu nhà tập thể đó bị giải tỏa, ông bà lại được đền bù căn nhà tám mươi lăm mét vuông đang ở hiện nay, ngoài ra còn có hai căn nhà nhỏ và một gian cửa hàng cho thuê. Hai vợ chồng không thích tiêu tiền, chỉ thích dành dụm, dành dụm rồi cũng không đầu tư gì cả mà chỉ biết mua nhà khác. Vì vậy ngoài nhà cửa được đền bù khi giải tỏa, ông bà còn có một cửa hàng cho thuê khác, tất cả đều là tài sản riêng của hai ông bà. Nhưng cặp vợ chồng già này vẫn sống rất giản dị, mọi người nhìn vào đều cho rằng họ chỉ là những người dân thành phố thông thường. Nhìn chung ở thành phố này, những người như vợ chồng họ cũng không phải là hiếm.

Như vậy, lẽ ra bố mẹ cô cũng không cần mua nhà nữa làm gì, nhưng Tần Du lại nhất quyết bắt bố mẹ cô đi mua nhà mới, hiển nhiên là cô đã tìm ra cách giải quyết số tiền gửi tiết kiệm của mình.

“Đã làm thì phải mạnh tay một chút, nếu phải vay nợ thêm thì càng tốt”. Tiền gửi tiết kiệm của nhà Tần Du toàn bộ đều do một mình cô dành dụm, hai năm nay Trương Gia Kiệt mới bắt đầu kiếm được nhiều tiền hơn, nhưng hắn lại phải nuôi bồ, sao có thể mang tiền về nhà được. Thậm chí ngày lễ ngày tết, với lý do mang tiền về biếu bố mẹ, hắn còn lấy hơn hai mươi ngàn tệ từ tay Tần Du. Khi ra tòa, tòa án sẽ không để ý đến những chuyện này, tất cả được phân xử như tài sản chung của hai vợ chồng. Tần Du mua nhà cho bố mẹ dưới dạng tiền cho biếu có chứng nhận của pháp luật, nhà được đăng ký tên ông bà, không có bất cứ quan hệ gì với Trương Gia Kiệt. Hắn có muốn đòi thì cũng phải kiện tụng, mà các quy định của pháp luật về vấn đề này lại rất lằng nhằng với vô số phiền phức. Cũng may là thành phố này còn chưa qui định hạn chế mua nhà đối với người đã có nhà ở, nếu không cô lại phải giải quyết rất nhiều vấn đề phiền hà khác. Việc này mà thực hiện thành công thì Trương Gia Kiệt gần như sẽ không xơ múi gì được số tiền tiết kiệm này.

“Ờ”, Tần Du cười: “Tôi còn vay chị họ thêm một trăm ngàn nữa, chị ấy không tính lãi”.

“Bố mẹ cô biết chuyện này chưa?”.

“Họ còn khuyên tôi hòa giải với Trương Gia Kiệt, tôi nói hắn không thèm nghe điện thoại của tôi nữa mà suốt ngày dính lấy con bé kia. Chị họ tôi cũng khuyên bảo thêm, bây giờ bố mẹ tôi đã ủng hộ tôi ly hôn, còn nói may mà tôi chưa có con”.

“Thế thì tốt”. Chỉ sợ bố mẹ cô không ủng hộ ly hôn, lại khăng khăng bắt con gái giữ lấy cái gia đình đã tan nát kia. Tình trạng của Tần Du đã đủ thê thảm rồi, nếu bố mẹ cô không thông cảm thì sớm muộn gì cô cũng lại tái diễn cảnh tối qua.

“Ơ…. Trương Gia Kiệt hẹn tôi đi ăn trưa”.

“Ở đâu?”. Lâm Gia Mộc thoáng nhìn màn hình máy tính. Trương Gia Kiệt và Điền Kiều Kiều đang ở cùng một chỗ. Cô có linh cảm rằng người hẹn Tần Du không phải Trương Gia Kiệt.

Tần Du đọc địa chỉ, Lâm Gia Mộc ghi lại. Đó là một nhà hàng bình thường, cách công ty của Trương Gia Kiệt và Điền Kiều Kiều không xa.

“Cô cẩn thận một chút, tôi nghi là Điền Kiều Kiều hẹn cô”.

“Hừ, cô ta hẹn tôi thì càng tốt”. Nói xong Tần Du chào tạm biệt cô.

Trịnh Đạc cầm mảnh giấy lên, xem qua địa chỉ đó: “Trưa nay chúng ta xác định được chỗ ăn cơm rồi”.

Lâm Gia Mộc cười hì hì, đưa bản sao chứng minh thư của Trương Gia Kiệt và Điền Kiều Kiều cho anh ta: “Hẹn tay anh em vào sinh ra tử của anh đi ăn cơm đi. Tiền cơm em trả, còn chỗ này thì em đến một mình là được”.

Trịnh Đạc gãi đầu: “Thế cũng được”.

Chú thích:
(1)     Mạng xã hội Trung Quốc.
(2)     Phần mềm chat online.

Chương 3: Cô gái truyền thống.

‘Trích lời Gia Mộc: Trong tất cả các kiểu bồ nhí thì kiểu hoa sen trắng là thường gặp nhất ở Trung Quốc. Hình tượng phổ biến của chúng là ngây thơ thuần khiết, tôn thờ tình yêu, có sức sát thương cực lớn, có thể coi là kẻ thù chung của xã hội.’


Trịnh Đạc từng đi bộ đội, đơn vị cuối cùng trước khi xuất ngũ là một đơn vị đặc công tinh nhuệ nhất cả nước. Trong thành phố này anh ta không có nhiều chiến hữu, nhưng người nào đó cũng có sở trường riêng. Chẳng hạn như cảnh sát Lưu hôm nay anh ta mời đi ăn thịt nướng chính là một trong số đó, cảnh sát Lưu và anh ta xuất ngũ cùng năm, vừa xuất ngũ đã vào làm việc tại phòng cảnh sát thành phố, hiện nay đã là trung úy, đội phó đội cảnh sát hính sự. Vị cảnh sát Lưu này không phải một người dễ mời, nhưng một khi người mời là Trịnh Đạc thì không những anh ta đến ngay mà còn tự mang theo rượu nữa.

“Chai rượu này là do một thằng Tây tặng tôi đấy, nghe nói là Vodka chuẩn, cậu thử tí xem thế nào”.

“Em bỏ rượu rồi”. Trịnh Đạc lắc đầu.

“Đúng là mất hứng”, cảnh sát Lưu nhếch miệng: “Nói đi, tìm tôi có việc gì vậy?”. Gã Trịnh Đạc này không có việc gì sẽ không tìm anh ta, đương nhiên lúc anh ta có việc tìm Trịnh Đạc, chỉ cần Trịnh Đạc đồng ý thì dù có nước sôi lửa bỏng Trịnh Đạc cũng sẽ giải quyết được cho anh ta. Cảnh sát Lưu và Trịnh Đạc từng lăn lê bò trườn cùng một chiến hào, hai người đã nợ nhau không biết bao nhiêu ân tình, từ lâu đã không còn coi nhau như người ngoài, thậm chí anh em ruột cũng chưa chắc đã thân thiết được như bọn họ.

Muốn nhờ ông anh hạ cố tra giúp em hai cái chứng minh thư này”.

Cảnh sát Lưu nhét chai rượu vào tay Trịnh Đạc: “Cậu rót rượu giúp tôi…”.

Vừa nói đến đây, một nhân viên phục vụ đã đi tới: “Thưa ngài, ở đây chúng tôi phục vụ rượu miễn phí, cấm…”.

Nhân viên còn chưa nói xong, quản lý nhà hàng đã vội vàng chạy đến: “Đội phó Lưu, cậu ta mới vào đây làm…”.

“Không sao, người mới đi làm phải tuân thủ đúng nguyên tắc, đó là chuyện tốt. Anh nói với đầu bếp đừng nướng thịt kỹ quá, thịt phải tai tái mới ngon. Lát nữa bảo cậu nhân viên này mang đồ lên cho tôi”. Cảnh sát Lưu phất tay, bây giờ anh ta cũng đã là nhân vật có số má ở thành phố này, người có quen biết hay không cũng đều muốn bắt chuyện với anh ta. Như nhân viên này vốn không làm gì sai, nếu cảnh sát Lưu không nói rõ ràng làm công việc của cậu ta bị ảnh hưởng thì người ta sẽ cho rằng anh ta cố ý làm khó một nhân viên quèn.

“Vâng, vâng vâng…”. Quản lý nhà hàng dẫn cậu nhân viên đang sợ toát mồ hôi hột đi ra.

Trịnh Đạc cười hê hê: “Xử lý đẹp đấy”, nói xong anh ta cằm lấy chai rượu: “Em có việc nhờ anh, rót một ly rượu thì đã là gì…”

“Chuyện thế này cậu cứ gọi điện cho tôi là được, cần gì phải mời đi ăn uống cho phiền phức”.

“Ông anh chê chỗ này không đủ sang trọng, không xứng với đường đường đội phó Lưu đấy à?”.

“Mệt thật…” Cảnh sát Lưu thở dài: “Khoác bộ quần áo này lên người, đi đến đâu cũng không được tự do, cứ như cậu lại thoải mái. Ông già nhà tôi đúng là cổ hủ, cứ nhất quyết bắt tôi phải vào đây làm”.

“Đừng có chảnh nữa, có thích đổi ông già với em không?”.

Cảnh sát Lưu không phải con cháu cán bộ cấp cao gì, bố anh ta công tác vài chục năm mà vẫn chỉ là một cảnh sát già bình thường. Con trai đi lính đặc công xuất ngũ, ông đến gặp lãnh đạo cũ, xin cho con vào đội cảnh sát hình sự mà không gặp trở ngại gì, còn lại tất cả đều do cảnh sát Lưu tự mình phấn đấu mới lên được chức đội phó bấy giờ. Còn bố Trịnh Đạc thì không cần nhắc tới làm gì. Từ khi Trịnh Đạc còn nhỏ, ông ta đã suốt ngày vào tù ra khám, vì lý do này mà Trịnh Đạc suýt nữa không được đi lính, sau khi xuất ngũ vốn cũng có thể tìm được một công việc yên ổn, nhưng lại xảy ra vài chuyện nên mới đến làm cùng Lâm Gia Mộc. Bây giờ quan hệ giữa Lâm Gia Mộc và anh ta là đối tác làm ăn, sau khi trừ chi phí và đóng thuế, tiền kiếm được sẽ được chia theo tỉ lệ Lâm Gia Mộc sáu, anh ta bốn.

“Hoặc đổi công việc cũng được, suốt ngày em phải làm mấy vụ ngoại tình, chán muốn chết luôn. Tại sao người ta không thể sống với nhau tử tế được nhỉ?”.

“Ha ha…”. Cảnh sát Lưu cũng lắc đầu: “Cậu làm ở đó có sai lầm gì cũng dễ sửa chữa, còn tôi mà sai lầm là liên quan đến tính mạng người ta ngay. Thôi không nói chuyện này nữa, tôi sẽ bảo mấy thằng đệ tra thông tin về hai người này cho cậu”. Đây không phải lần đầu tiên cảnh sát Lưu giúp Trịnh Đạc làm việc này.

Chương 4: Trạm Dịch

Nghe nói Trạm Dịch là một nhà hàng có bà chủ là một phụ nữ từng đi qua Thanh Hải, Tây Tạng, từng mở nhà hàng ở Lệ Giang, cuối cùng mới trở về thành phố A. Ngoài khung cảnh thanh nhã mang phong cách của các miền đất lạ, âm nhạc ở đây cũng rất đặc sắc. Trạm Dịch giống như một chốn thế ngoại đào nguyên giữa một rừng những tòa nhà chọc trời, cộng thêm giá cả tương đối hợp lý, luôn là lựa chọn số một để hẹn hò, liên hoan, bàn chuyện làm ăn của tầng lớp văn phòng gần đây.

Đang là giờ cơm trưa, dân văn phòng hẹn các đồng nghiệp hoặc bạn bè thân thiết đến đây ăn cơm, thỉnh thoảng có vài cặp tình nhân tỏ ra khá thân mật, ngoài ra cũng có mấy nữ nhân viên văn phòng ngồi một mình cạnh cửa sổ, vừa ăn vừa buồn bã nhìn trời ngắm đất…

Điền Kiều Kiều mặc một chiếc váy liền màu trắng, đang giữa độ tuổi xinh đẹp nhất, da trắng như tuyết, dung mạo như hoa, mái tóc dài đen nhánh vấn cao, tóc mái để ngang lông mày khiến đôi mắt to càng trở nên rõ ràng.

Vốn cô ta chỉ tốt nghiệp một trường đại học hạng ba, nếu không phải có dung mạo xinh xắn, lại trông rất ngây thơ thì làm sao có thể xin được việc tại một công ty quảng cáo?

Hôm nay cô ta lại trang điểm cẩn thận, lựa chọn trang phục kỹ càng, thật sự không kém người mẫu là bao.

Vừa vào đến cửa, Tần Du đã lập tức nhìn thấy cô ta. Hôm nay Tần Du đi từ công ty đến đây. Với vị trí của cô bây giờ, không còn ai giám sát cô đi làm sớm hay muộn, có làm thêm giờ hay không nữa, nhưng cô vẫn đi làm sớm hơn ngươi khác, về muộn hơn người khác, làm thêm giờ cũng là chuyện cơm bữa. Nếu không phải vì cô đã có gia đình mà chưa có con, ông chủ sợ cô vừa thăng chức đã phải nghỉ sinh con thì chắc chắn vị trí của cô còn cao hơn bây giờ. Mặc dù vậy, cô vẫn còn khá trẻ so với vị trí đó, để thể hiện sự chuyên nghiệp, lúc nào đến công ty cô cũng mặc đồ công sở đàng hoàng. Hôm nay có mặc một chiếc váy đỏ bó sát người dài ngang gối, bên ngoài khoác áo vest màu trắng, tóc vấn lên gọn gàng, chân đi giày cao gót đỏ, gương mặt trang điểm vừa đúng mực, thoạt nhìn đã thấy là một người phụ nữ thành công trong sự nghiệp.

Ở công ty có rất nhiều phụ nữ như Tần Du, Điền Kiều Kiều biết những phụ nữ này phần lớn đều coi trời bằng vung, không ai thèm để ý đến loại lễ tân như cô ta, có việc gì cần giao cho cấp dưới cũng không hề nói thừa một chữ, sự nghiệp lung linh rực rỡ, nhưng trên tình trường lại kém cô ta một trời một vực.

“Chị Tần đúng không ạ? Em là Điền Kiều Kiều…”

Tần Du đánh giá cô ta một lát, loại bình hoa điển hình, dung mạo không tồi, nếu hơi có đầu óc và biết tự trọng thì nói không chừng sẽ có thể tìm được một người đàn ông thành đạt. Nhưng nếu không có lòng tự trọng….tiếng xấu lan xa, đám nhân viên nam trong công ty bu vào tán tỉnh, nhưng nếu nói đến chuyện cưới xin thì ai cũng không chịu. Trước đây Trương Gia Kiệt về nhà cũng từng kể với cô về chuyện lăng nhăng của Điền Kiều Kiều ở công ty, không ngờ rằng chính hắn lại dính vào.

“Trương Gia Kiệt đâu?”.

“Anh ấy còn có việc, em đến thay cũng được mà”. Quả nhiên Điền Kiều Kiều không hề coi mình là người ngoài, vẫn cố ý tỏ ra mình và Trương Gia Kiệt là một.

“Tôi có việc cần nói với anh ta, không nói với cô được”.

“Anh ấy sẽ đến ngay. Chúng ta cứ nói chuyện trước đã”. Từ đầu tới giờ Điền Kiều Kiều vẫn tươi cười, người ngoài không biết sẽ cho rằng đây là một mụ Bạch Cốt Tinh đang nghiêm mặt trách mắng một thiếu nữ trẻ trung xinh xắn. Cô ta nhìn phản ứng của những người xung quanh, cảm thấy rất hài lòng. Con người bao giờ cũng thông cảm với người yếu thế. Cô ta lại nhìn chiếc túi của Tần Du đang đeo, mẫu mới nhất mùa hè này của Chanel. Trương Gia Kiệt từng kể với cô ta đây là chiếc túi Tần Du mua trong chuyến đi công tác châu Âu. Lúc không có việc gì, Điền Kiều Kiều rất thích đi dạo cửa hàng, đôi mắt đã tôi luyện không kém gì máy quét giá. Chiếc váy Tần Du đang mặc ít nhất cũng phải có giá ba ngàn tệ, áo vest phải hơn bốn ngàn, đôi giày cao gót không có hai ngàn tệ thì đừng nghĩ đến chuyện sờ vào.

Trương Gia Kiệt nói Tần Du kiếm được nhiều tiền hơn anh ta một chút, sợ rằng không phải một chút mà là hơn rất nhiều, đáng tiếc là khi có tiền, một người phụ nữ như vậy lại làm cho đàn ông phải lùi bước.

“Túi của chị đẹp quá, nghe nói mẫu này chỉ bán tại châu Âu, ở trong nước không thể mua được”.

“Ờ”, Tần Du không phải là người thích hàng hiệu, đối với cô, quần áo, giày dép, túi xách chỉ cần dùng bền là được. Có điều khi đi làm không thể không trang bị cho bản thân nên cô mới mua mà thôi. Chiếc túi này là một đồng nghiệp khuyên cô mua lúc đi dạo phố, khá hợp với kiểu ăn mặc của cô, tuy nhiên nó lại hơi nhỏ nên không đựng được nhiều đồ đạc. Tần Du có rất nhiều thứ phải mang theo, vì vậy rất ít khi dùng đến chiếc túi này, tính cả hôm nay cũng chưa dùng đến mười lần, có điều xem ra lại rất có sức hấp dẫn đối với Điền Kiều Kiều, anh có nuôi nổi không?

“Hôm nay chủ yếu là em muốn giải thích với chị, quan hệ giữa em và Trương Gia Kiệt thật sự không giống như chị tưởng tượng, bọn em chỉ là bạn bình thường, nhưng sau một thời gian làm việc cùng nhau…” Điền Kiều Kiều cắn môi, ra vẻ rất khó mở miệng: “Em biết em đã làm sai, chị muốn trách thì trách một mình em thôi. Em là con nhà gia giáo, em không cầm lòng được nên mới để xảy ra chuyện như vậy. Em đã mấy lần muốn rời xa anh ấy, nhưng…”.

Tần Du tiện tay nhét một tờ khăn giấy vào trong lòng cô ta: “Cô cứ khóc đi. Tôi gọi điện cho Trương Gia Kiệt”. Con nhà gia giáo? Vì sao bây giờ con nhà gia giáo luôn bị sét đánh? Con nhà gia giáo mà đi làm bố nhí, còn làm như bị vợ người tình ức hiếp thảm hại nữa? Tần Du cũng từng khóc, nhưng chưa bao giờ khóc trước mặt người khác, thậm chí cả trước mặt Trương Gia Kiệt. Không lẽ vì vậy Trương Gia Kiệt mới coi thường cô?

“Em biết chị không tin những gì em nói, ngoại hình em như thế nào thì chị cũng đã thấy rồi, thời đại học đã có rất nhiều người giàu có theo đuổi em, vào công ty làm ngay cả phó tổng giám đốc cũng từng theo đuổi em, nhưng em đều từ chối. Em không phải một cô gái yêu người khác vì tiền bạc vật chất, Gia Kiệt không có nhiều tiền, nhưng anh ấy rất tốt với em, em thật sự…”. Nói xong Điền Kiều Kiều dứt khoát nằm sấp xuống bàn khóc nức nở.

Phó tổng giám đốc? Tần Du thầm nghĩ, may mà cô không nói là tổng giám đốc. Tổng giám đốc công ty cô ta làm là khách hàng quen của Tần Du, một người đàn ông bốn mươi tuổi rất giỏi, nhưng cũng rất phong lưu. Ông ta có một nguyên tắc là luôn đánh bắt xa bờ, không bao giờ dây vào gái cơ quan. Còn những người khác trong công ty….Công ty họ nhiều nam ít nữ, Điền Kiều Kiều vừa vào công ty đã cặp với phó tổng, có điều lại định có con để giữ chân ông ta nên đã bị ông ta đá. Sau đó cô ta còn cặp với giám đốc bộ phận, với khách hàng của công ty….Cô ta mà được giáo dục thì cũng là giáo dục cách cặp bồ với người có gia đình rồi tìm cách bắt họ bỏ vợ để cưới mình, kết quả đương nhiên là thất bại thảm hại. Cũng chỉ có kẻ ngu ngốc như Trương Gia Kiệt mới bị cô ta lừa.

Tần Du thật sự chẳng muốn nói nhảm với cô ta cho phí lời, cô sốt ruột nhìn quanh, thấy ngay Lâm Gia Mộc đang ngồi bên bàn gần đó mỉm cười với cô, vì vậy cũng thấy đỡ sốt ruột hơn một chút.

Điền Kiều Kiều khóc một hồi lâu, thấy không có tác dụng gì, ngẩng đầu nhìn thấy Tần Du vẫn đang cười nhạt. Cô ta cũng không phải dạng vừa, lập tức ngồi dậy, lấy khăn giấy lau mặt: “Mấy năm nay Gia Kiệt cũng vất vả, bố mẹ anh ấy đã dùng hết tiền dành dụm để hoàn thiện căn hộ đó, anh ấy cũng vất vả kiếm tiền trả ngân hàng, nhưng dù thế anh ấy vẫn sẵn sàng để lại căn hộ đó cho chị. Biết chuyện này, bác trai bác gái đã tức giận đến mức ngã bệnh…”.

Khi đó hai người mua nhà kết hôn, với điều kiện của nhà họ Tần, mua đứt cả căn hộ cũng là chuyện trong tầm tay. Nhà họ Tần cũng có sẵn nhà cho hai vợ chồng son ở, nhưng Trương Gia Kiệt lúc đó có khí phách, nhất quyết không chịu ở nhà bố mẹ vợ cho. Hai người đăng ký được gần một năm, cuối cùng Tần Du cũng dành dụm đủ tiền trả ban đầu cho căn hộ trả góp, Trương Gia Kiệt cũng lấy một trăm ngàn tệ của nhà mình để hoàn thiện, mua đồ gia dụng và tổ chức hôn lễ rất long trọng.

Bố mẹ Trương Gia Kiệt là nhân viên của một cơ quan nhỏ. Bố Trương Gia Kiệt phấn đấu cả đời mới lên được một chức lãnh đạo nhỏ, gần mười năm mới dành dụm được trăm ngàn tệ, quả thật cũng đã lôi cả tiền dưỡng lão ra cho con trai. Nhưng vợ chồng nhà họ Trương vẫn không thích cô con dâu này, cho rằng cô quá chú trọng sự nghiệp nên sẽ không biết cách chăm sóc chồng con, cảm thấy gia đình cô là dạng nhà giàu mới phất nhờ được nhà nước đền bù, bố mẹ Tần Du là con buôn, không xứng với gia đình cán bộ như bọn họ.

Tần Du đã gọi điện thoại nói với mẹ chồng về chuyện Trương Gia Kiệt ngoại tình nhưng mẹ chồng cô nói Tần Du chỉ nghi ngờ vô căn cứ, Trương Gia Kiệt không thể ngoại tình được, bảo cô phải quan tâm đến Trương Gia Kiệt nhiều hơn. Sau đó cô không còn nói chuyện của vợ chồng mình với nhà chồng nữa vì biết họ nhất định sẽ bênh vực con trai mình, không ngờ Trương Gia Kiệt lại tự nói với bố mẹ, không những thế bố mẹ hắn còn bị Điền Kiều Kiều lợi dụng để mặc cả căn hộ với Tần Du.

“Phân chia tài sản thế nào là chuyện riêng của vợ chồng tôi, không có quan hệ gì với cô”. Tần Du thật sự không còn kiên nhẫn để nói chuyện với Điền Kiều Kiều nữa. Cô cầm túi xách đứng dậy: “Sau này Trương Gia Kiệt có chuyện gì thì bảo anh ta về nhà nói chuyện với tôi”.

“Chị…”. Điền Kiều Kiều đuổi theo, chân còn bị va vào ghế: “Chị, em biết là em đã sai, em và Gia Kiệt đều có lỗi với chị. Nhưng chị đừng đối xử với bác trai bác gái như vậy…Dù sao chị cũng gọi gọi họ là bố mẹ mấy năm nay, căn hộ đó là tiền mồ hôi nước mắt của họ mà!”. Cô ta nói rất to, thì ra đã có nhiều người chú ý tới họ,  dù sao thì hai người cũng quá khác biệt, một quá mạnh mẽ, một quá yếu đuối, mà người yếu đuối còn mới khóc một hồi lâu.

Tần Du hiểu rõ dụng ý cỉa Điền Kiều Kiều, nơi này là chỗ tập trung của giới văn phòng, cách công ty hai người bọn họ đều không xa. Cô mới nhìn qua đã phát hiện có hai người quen. Chuyện quan hệ giữa cô và Trương Gia Kiệt rạn nứt, hắn cặp bồ bên ngoài vốn cũn không có nhiều người biết, nhưng bây giờ thì chắc chắn tất cả mọi người đều sẽ biết: “Chuyện của tôi và anh ta không có quan hệ gì với cô”.

“Em thật sự không có gì với anh ấy, em vẫn còn trinh mà…”.

Tần Du suýt nữa bị trẹo chân vì câu này. Con bà nó, sự đời bây giờ đúng là không chửi không được…

Chương 5: Gái trinh.

‘Trích lời Gia Mộc: Hoa sen trắng thì phải bôi đen. Mình cực thích nhìn vẻ mặt ướt đẫm nước mắt của bọn chúng khi lớp áo khoác ngây thơ trong trắng bị xé rách. Khi lật tẩy hoa sen trắng ngớ để sẵn một bức hình nam nữ thân mật đã che mặt trong điện thoại, nhất định sẽ có hiệu quả bất ngờ.’


Lúc đi vào nhà hàng, Trương Gia Kiệt nhìn thấy Tần Du đứng bên cạnh với vẻ mặt lạnh nhạt, Điền Kiều Kiều khóc nứt nở đứng sau lưng giữ cô lại. Điền Kiều Kiều đưa tay kéo Tần Du, Tần Du hất tay, đẩy Điền Kiều Kiều sang một bên.

“Em làm gì thế?”. Trương Gia Kiệt đi tới, xót xa đỡ Điền Kiều Kiều dậy: “Anh đã nói rồi, chuyện tình cảm của chúng ta là chuyện riêng của chúng ta, em không được kéo người khác vào”.

Ai là người kéo người khác vào? Tần Du quả thực chán ghét đến mức không muốn nhìn người đàn ông này thêm một giây nào nữa: “Chuyện của tôi và anh không liên quan gì đến cô ta, sau này anh đừng để cô ta xuất hiện trước mặt tôi nữa. Tôi cứ nhìn thấy cô ta là thấy buồn nôn”.

“Sao em có thể lăng mạ người ta như vậy?”. Trương Gia Kiệt nghĩ bụng, trước mặt mình mà Tần Du vẫn ngạo mạn như thế, không biết Kiều Kiều gặp cô ta từ lúc nãy đã bị cô ta ức hiếp đến mức nào: “Anh đã nói rồi, cô ta là loại người không có tình cảm, em không cần phải nói chuyện với cô ta làm gì”. Hắn cúi đầu nói với Điền Kiều Kiều.

“Em chỉ muốn chị ấy hiểu được tình yêu của chúng mình, chúng mình đã không cần gì nữa, cả thể diện, cả gia giáo cũng đều đã từ bỏ, vì sao chị ấy vẫn không buông tha cho chúng mình…”. Điền Kiều Kiều nép vào trong lòng Trương Gia Kiệt.

Tần Du gần như không đứng nổi nữa. Không có tình cảm…Lúc cô và Trương Gia Kiệt yêu nhau, Trương Gia Kiệt không có gì cả, bao nhiêu người khuyên cô Trương Gia Kiệt không xứng với cô, nhưng cô bất chấp tất cả, nhất định phải đến với Trương Gia Kiệt. Bây giờ Trương Gia Kiệt cuối cùng cũng “thành đạt”, cô lại trở thành kẻ không có tình cảm… Nghe những người xung quanh xì xào bàn tán, cô cảm thấy giống như mình bị người khác bạt tai vô số lần ngay trước mặt đám đông. Chẳng lẽ những thứ trước đây cô giữ gìn, những kỷ niệm ngọt ngào đó chỉ có ý nghĩa với một mình cô hay sao? Cô thấy chóng mặt, hình như sắp ngất xỉu, lúc này chợt một người đỡ lấy cô.

Cô quay sang nhìn, người này là Lâm Gia Mộc. Lâm Gia Mộc cầm tay cô, mỉm cười nhìn cô.

“Điền Kiều Kiều! Cô còn mặt mũi xuất hiện ở đây à?”. Lâm Gia Mộc đột nhiên nghiêm mặt, lớn tiếng quát mắng.

Điền Kiều Kiều đang làm bộ yếu đuối dựa vào trong lòng Trương Gia Kiệt, vẻ mặt đau đớn của Tần Du giống như một phần thưởng đối với cô ta, không ngờ bỗng dưng một người phụ nữ ở đâu đột ngột xuất hiện, quát tháo ầm ĩ.

“Cô là ai?”. Điền Kiều Kiều hỏi sau một giây sững sờ.

“Tôi là ai? Cô quyến rũ chồng tôi mà còn hỏi tôi là ai? Gái trinh? Lúc cô ngủ với chồng tôi sao không nói mình là gái trinh?”. Cô vừa nói vừa đi tới lôi Điền Kiều Kiều ra khỏi lòng Trương Gia Kiệt: “Cô là đồ đê tiện! Không phải cô đã nhận tiền đi nạo thai rồi à? Không phải cô đã hứa sẽ biến khỏi thành phố A hay sao? Sao bây giờ còn xuất hiện ở đây? Hay là tiền chồng tôi cho cô còn chưa đủ?”.

“Cô…”. Điền Kiều Kiều nghẹn lời: “Tôi quyến rũ chồng cô bao giờ?”.

“Cô còn chối à? Ảnh cô và chồng tôi vẫn còn trong điện thoại đây!”. Lâm Gia Mộc vừa nói vừa mở một bức ảnh ra giơ lên một vòng, sau đó lại cắt điện thoại đi: “Tôi đã nói từ trước, cô mà dám xuất hiện ở thành phố A thì tôi gặp lần nào đánh lần đó!”. Nói xong cô liền đưa tay cho Điền Kiều Kiều một bạt tai.

Thoạt đầu, Điền Kiều Kiều bị Lâm Gia Mộc nói cứng họng, cô ta đã làm bồ nhí bao nhiêu lần, không phải vợ người nào cô ta cũng biết mặt.

Lúc nhìn thấy Lâm Gia Mộc, đầu tiên cô ta nghĩ không ra Lâm Gia Mộc là vợ người nào, nhưng khi nói đến nạo thai thì Điền Kiều Kiều đã biết là không đúng. Chuyện nạo thai cô ta chỉ làm một lần thời đại học, cô ta biết rõ đối phương là ai, người phụ nữ này lại giơ điện thoại lên khoe ảnh khắp nơi, cô ta muốn nhìn kỹ người trong ảnh, nhưng người phụ nữ lại cất điện thoại đi rồi lao thẳng đến chỗ cô ta.

Trương Gia Kiệt nổi giận: “Cô là ai? Vì sao đánh người vô cớ?”.

“Loại đê tiện suốt ngày dụ dỗ chồng người khác này, tôi gặp lần nào đánh lần đó!”. Lâm Gia Mộc trợn mắt, lại quan sát Trương Gia Kiệt một lát: “Anh là bồ cô ta hiện nay à? Tôi có thể nói với anh, số đàn ông từng leo lên người con này không đến một đại đội thì cũng đủ một trung đội tăng cường! Tử cung nạo đến bây giờ còn mỏng hơn tờ giấy, cẩn thận không là vô sinh đấy!”.

“Mày nói cái gì?”. Điền Kiều Kiều không thể giữ hình tượng thục nữ được nữa, cô ta lao tới như điên. Lâm Gia Mộc vẫn chờ cô ta xông tới, lập tức co chăng đạp thẳng vào bụng cô ta. Điền Kiều Kiều kêu lên, ngã bệt xuống đất, Lâm Gia Mộc lập tức co chân chuẩn bị đạp tiếp. Mặc dù Trương Gia Kiệt cũng rất nghi ngờ không biết Lâm Gia Mộc nói có đúng không nhưng vẫn bước tới ngăn cô lại.

“Cô phải chịu trách nhiệm về những gì mình nói…”.

Điền Kiều Kiều không muốn Trương Gia Kiệt phân bua cho mình: “Đánh nó đi! Đánh đi! Anh có phải đàn ông không đấy? Thấy người khác đánh người yêu mình mà không biết đánh trả à?”.

Trương Gia Kiệt nghe vậy không biết làm sao, nhìn xung quanh thấy những người vây lại xem đều đang cười nhạo, hắn đành đưa tay định đánh Lâm Gia Mộc. Lúc này bảo vệ nhà hàng đã đi tới, phụ nữ đánh nhau thì không sao, nhưng đàn ông định đánh phụ nữ thì không được. Bảo vệ chạy tới đứng ngăn giữa hai người: “Hai người có tranh chấp mời ra giải quyết, không được làm ảnh hưởng đến việc làm ăn của chúng tôi, nếu không chúng tôi sẽ báo cảnh sát”.

Vừa nghe nói đến cảnh sát, Trương Gia Kiệt đã bắt đầu lo lắng. Công ty của hắn rất nhiều việc, thời gian nghỉ trưa chỉ có một tiếng, nếu đến đồn cảnh sát thì kiểu gì cũng phải mất cả buổi chiều…

Tần Du nhếch miệng cười nhìn hắn, Trương Gia Kiệt lau mồ hôi trên đầu, đỡ Điền Kiều Kiều dậy đi mất. Lâm Gia Mộc thoáng nhìn Tần Du: “Thưa quý cô, dùng lý lẽ để đối phó với loại người này thì không giải quyết được chuyện gì, cứ cho một bạt tai cho nó biết đau là được”.

Nói xong cô quay đi như không quên biết Tần Du, Tần Du hít sâu vài hơi rồi cũng đi về.


Trịnh Đạc đặt một xấp giấy tờ lên bàn, đưa tay lau mặt. Thời tiết thật khó chịu, ở bên ngoài nóng không chịu nổi, vào nhà mở điều hòa lại đau đầu. Anh ta chỉnh điều hòa lên hai mươi sáu độ, sau đó rót một cốc nước, còn chưa uống xong thì Lâm Gia Mộc đã về.

“Lại đánh người rồi à?”.

“Tần Du văn minh quá, em không ra tay thì cô ấy sẽ thua thiệt”.

“Tại em ngứa tay muốn đánh người ta thì có”, Trịnh Đạc bóc mẽ. Anh ta hiểu Lâm Gia Mộc, trước mặt anh ta, sức chiến đấu của Lâm Gia Mộc chẳng là cái gì, nhưng đối với đám nhân viên văn phòng ngồi suốt ngày không hề rèn luyện thì bất kể nam nữ, Lâm Gia Mộc đều có thể chấp ba người ngon lành.

“Ha ha”, Lâm Gia Mộc ngoài cười nhưng trong không cười: “Anh điều tra được gì rồi?”. Cô vừa nói vừa đi tới bên bàn cầm xấp giấy tờ lên: “A, với số lần thuê phòng thế này thì có thể được cấp thẻ VIP đấy!”.

“Phía sau còn có thứ hay hơn nhiều”.

Cảnh sát Lưu thật sự rất chu đáo, không những điều tra thông tin thuê phòng khách sạn của Trương Gia Kiệt và Điền Kiều Kiều mà còn nhân tiện điều tra thông tin về bố mẹ Điền Kiều Kiều. Trương Gia Kiệt từng nói Điền Kiều Kiều xuất thân dòng dõi thư hương, quả nhiên là thư hương thật. Bố Điền Kiều Kiều là giáo viên dạy thể dục tiểu học, mẹ cô ta làm cấp dưỡng tại nhà ăn cùng trường. Cô ta nói có một chị gái đi du học nước ngoài về nhưng hoàn toàn không có thông tin nào về chuyện này.

“Trương Gia Kiệt vớ được của quý thật”. Lâm Gia Mộc cười hê hê.

Ghi chép về thuê phòng khách sạn cũng rất đặc sắc. Điền Kiều Kiều nói mình vẫn là gái trinh, qua tin nhắn có thể thấy cô ta và Trương Gia Kiệt bắt đầu cặp với nhau từ tháng năm, tháng sáu năm ngoái, nhưng theo thông tin thuê phòng của số chứng minh thư này thì có thể ngược dòng đến ba năm trước đây. Gái trinh? Cô ta thuê phòng để đánh bài với người khác sao? Chỉ có loại ngu ngốc như Trương Gia Kiệt mới phá vỡ gia đình vì một người phụ nữ thế này.

Ngoài trẻ tuổi hơn Tần Du ra, những mặt khác cô ta còn không công bằng một góc nhỏ của Tần Du. Trương Gia Kiệt quả thật cũng đúng với những gì chị họ Tần Du đánh giá, hán thực là một người chân chất lương thiện. Hắn phải lương thiện đến mức nào mới có thể coi lịch sử rực rỡ của Điền Kiều Kiều là ngây thơ trong trắng bị người khác lừa gạt, phải chân chất đến mức nào mới có thể cho rằng mình sẽ là cảng tránh bão cho Điền Kiều Kiều neo đậu.

Lâm Gia Mộc giám sát điện thoại di động của Trương Gia Kiệt và Điền Kiều Kiều, xem hai người này không ngừng nhắn tin qua lại trên weibo, cô thật sự đau đầu: “Anh xem giúp em một lát, em đi giao kết quả vụ lần trước cho khách hàng”.

“Đừng quên thu tiền đấy!”.

“Vớ vẩn!”. Từ trước đến giờ, có một lần duy nhất cô không nỡ thu tiền của khách hàng nên cứ bị Trịnh Đạc trêu mãi. Khách hàng cô sắp gặp bây giờ là một người giàu có, không thu tiền thì đúng là có lỗi với người ta.

Kết quả cô vừa thu tiền xong, đeo một túi tiền nặng vào thang máy lên lầu thì Trịnh Đạc đã gọi điện: “Trương Gia Kiệt sắp về nhà rồi”.

“Hả?”.

“Em về mà xem”.

Lúc cô ra khỏi thang máy về đến văn phòng thì Tần Du cũng gọi điện thoại tới: “Trương Gia Kiệt đã về nhà nhận lỗi với tôi rồi”. Có thể thấy Tần Du vẫn còn hơi do dự.

“Một tiếng sau cô gọi lại cho tôi”. Lâm Gia Mộc không nói gì thêm, Tần Du bề ngoài nói rất mạnh miệng nhưng thực ra trong lòng vẫn còn chưa hoàn toàn hết hy vọng với Trương Gia Kiệt. Khách hàng như vậy, cô đã gặp quá nhiều.

Tần Du đặt điện thoại xuống, không biết cảm giác trong lòng là gì. Nếu hôm qua Trương Gia Kiệt về nhà trong lúc cô đang tuyệt vọng thì cô sẽ thật sự tha thứ cho hắn mà không hỏi han gì. Nhưng cô đã lượn một vòng trước cửa âm phủ rồi quay lại, đã nghe thấy những gì Điền Kiều Kiều nói, đã nhìn thấy Trương Gia Kiệt che chở cô ta thế nào, Tần Du thật sự không biết phải dùng vẻ mặt nào để đối diện với hắn.

“Em ăn cơm chưa?”. Trương Gia Kiệt xoay người để lộ một mâm thức ăn trên bàn phía sau. Thời gian hắn nghỉ việc đi học, cơm nước trong nhà đều do hắn lo liệu, tay nghề nấu ăn cũng tương đối ổn.

“Tôi ăn rồi”. Tần Du nói lạnh lùng: “Anh về làm gì?”.

“Đây là nhà anh, em không cho anh về à?”.

Tần Du nhìn hắn một cái: “Tôi còn có việc, anh ăn xong thì đi đi”. Ở cùng người đàn ông này trong một phòng cũng khiến cô cảm thấy ngạt thở, nhưng tại sao trong lòng cô vẫn le lói một tia hy vọng? Bởi vì Lâm Gia Mộc gây chuyện ở nhà hàng nên Trương Gia Kiệt đã thấy rõ bộ mặt thật của Điền Kiều Kiều? Cô có nên tha thứ cho hắn không?

Bình thường khi chuyện này xảy ra với người khác, cô luôn cười nhạo những người phụ nữ chọn cách nhẫn nhục đó, nhưng khi chuyện xảy ra với chính mình, Tần Du lại thật sự do dự. Sự kiên cường của cô trước mặt Lâm Gia Mộc không biết đã vỡ thành bao nhiêu mảnh, cô đã ba mươi mốt tuổi, cô không muốn ly hôn…

Nếu Trương Gia Kiệt thật tình tỉnh ngộ, cô sẵn lòng cho Trương Gia Kiệt một cơ hội…

Tần Du đi vào phòng ngủ, ngồi xuống mở máy tính, lại bắt đầu cười nhạo bản thân mềm yếu. Trương Gia Kiệt cặp kè với Điền Kiều Kiều bao nhiêu lâu, không biết đã nhơ bẩn đến nhường nào rồi…

Trương Gia Kiệt mở cửa phòng ngủ ra, nhìn thấy Tần Du đang ngồi ngẩn người trước máy tính. Hắn đi tới bên cạnh, đặt tay lên vai cô: “Xin lỗi em, anh sai rồi. Anh không nên giận dỗi em lâu như vậy. Kiều Kiều cô ấy…”.

“Đừng nhắc tới cái tên này trước mặt tôi”.

“Cô ấy là cô gái tốt, chẳng qua bị người xấu lợi dụng thôi. Bây giờ cô ấy đã biết sai rồi…”.

Tần Du chỉ cảm thấy như vừa bị đập một búa vào đầu. Trương Gia Kiệt đã về nhà nhưng đang bào chữa cho Điền Kiều Kiều trước mặt cô: “Cô ta là cô gái tốt, anh đi mà tìm cô ta! Cút đi! Cút, cút!”.

Cô đầy Trương Gia Kiệt ra, Trương Gia Kiệt hơi kinh ngạc nhìn cô. Trong ấn tượng của hắn, trước giờ Tần Du vẫn là một người đoan trang nhã nhặn, cho dù có tức giận cũng sẽ không khóc lóc giống như những phụ nữ bình thường khác…

“Em xem xem bản thân em thế nào! Anh đang nói chuyện đàng hoàng với em!”.

“Anh muốn nói gì với tôi? Triệt để chia tay Điền Kiều Kiều, hoặc ly hôn, không có lựa chọn thứ ba!”, Tần Du quát lên. Cô chưa bao giờ biết mình lại có thể nói chuyện to tiếng như vậy.

“Anh…”. Trương Gia Kiệt cũng hơi giật mình “Anh…Anh sẽ chia tay Điền Kiều Kiều, cô ấy cũng nói không muốn làm em tổn thương, nhưng anh cần thời gian…”.

“Thời gian?”.

“Đúng, cô ấy nói không có anh, cô ấy không sống nổi… Anh không thể tàn nhẫn như vậy được…”.

Tàn nhẫn? Buổi tối hôm qua người không sống nổi, đứng trên ban công định nhảy lầu là cô, Tần Du, chứ không phải Điền Kiều Kiều… Nếu như trước đây Tần Du còn có một tia ảo tưởng thì bây giờ cô đã hoàn toàn tỉnh ngộ…

Chương 6: Sự hỗ trợ của công nghệ.

‘Trích lời Gia Mộc: Muốn chặt được gỗ thì phải có dao sắc. Trong thời đại Internet, nắm giữ công nghệ tiên tiến sẽ chiếm được thời cơ’.

Lâm Gia Mộc sau một tiếng đồng hồ mới nhận được điện thoại của Tần Du. “Hôn nhân”, hai chữ này giống như có ma lực, cho dù là đàn ông hay phụ nữ, để duy trì hai chữ này, từ nghiến răng nghiến lợi lúc ban đầu, đến lùi lại mấy bước phút cuối cùng, an ủi bản thân lùi một bước trời cao bể rộng cũng là một sự rèn luyện. Khi gặp chuyện ngoại tình, Lâm Gia Mộc đều đã thấy đàn ông hoặc phụ nữ nhượng bộ, nhưng kiểu giống như Tần Du… hai người còn chưa có con cái ràng buộc, người nhượng bộ nhiều nhất là phụ nữ, hơn nữa chỉ có phụ nữ.

“A lô…”.

“Tiếp tục đi”. Tần Du lau những giọt nước mắt không biết rơi xuống từ lúc nào, hãy coi như lần cuối cùng cô khóc vì Trương Gia Kiệt đi.

“Có chuyện này tôi nghĩ tôi phải báo cho cô biết”. Cho dù Tần Du không nói tiếp tục, thì xuất phát từ góc độ đạo đức nghề nghiệp Lâm Gia Mộc vẫn chọn nói cho cô biết, “Bây giờ Trương Gia Kiệt và Điền Kiều Kiều đang chat trên weibo”.

Tần Du khụt khịt mũi, “Họ đang nói gì?”.

“Điền Kiều Kiều đang khuyên Trương Gia Kiệt về nhà, nói cô ta không muốn bước vào gia đình của cô, hy vọng hắn coi trọng gia đình, nhưng lại nói không nỡ xa hắn, không có hắn thì không sống nổi…”. Còn rất nhiều lời thương cảm mà Lâm Gia Mộc không nhắc tới, tóm lại xem ra Điền Kiều Kiều tuyệt vọng hơn Tần Du suýt nhảy lầu nhiều.

“Cô đừng nói nữa”. Nghe thêm nữa thì sao? Nghe được càng nhiều càng chứng tỏ cuộc hôn nhân của cô đã thối nát không thể cứu vãn. Hiện giờ cô đã hiểu, khi một người đàn ông không yêu bạn, bạn khóc là sai, bạn cười là sai, bạn kiên cường là sai, yếu đuối là sai lầm, thậm chí thở cũng là sai.

“Trương Gia Kiệt nói với Điền Kiều Kiều, hắn về nhà là vì căn hộ”. Lâm Gia Mộc vẫn nói ra hiện thực tàn nhẫn nhất, “Điền Kiều Kiều còn xui hắn làm rõ nhà cô có bao nhiều tiền tiết kiệm, nói số này đều là tài sản chung của hai vợ chồng, tuy cô ta không bận tâm đến khoản tiền này, nhưng nếu không có nhà không có tiền tiết kiệm, bố mẹ cô ta sẽ không đồng ý cho cô ta lấy một người đàn ông đã qua một lần đò”.

“Trương Gia Kiệt nói sao?”.

“Hắn nói sẽ khiến Điền Kiều Kiều hài lòng”.

“Tôi biết rồi”.

“Tôi phải chuẩn bị một số thứ, hai ngày tới cô vẫn phải đối phó với hắn một chút”.

“Ừ”.

Tần Du gác điện thoại, Trương Gia Kiệt liền gõ cửa phòng, “Tần Du, em làm việc xong chưa?”.

“Anh có chuyện gì?”.

“Nước tắm anh chuẩn bị xong rồi, em có cần tắm không…”.

Không hiểu được người đàn ông này vừa nhắn tin anh anh em em, thề non hẹn biển với người phụ nữ khác, sao có thể nói chuyện với người phụ nữ mà họ muốn tính sổ bằng giọng điệu dịu dàng như vậy, “Tôi đợi chút nữa rồi mới tắm, anh cứ tắm trước đi”.

Người đàn ông ngoài cửa do dự một lúc, rồi lại gõ cửa, “Chúng ta nói chuyện một chút đi…”.

Tần Du mở tủ quần áo ra, cầm lấy một chiếc chăn mỏng, mở cửa dúi chiếc chăn vào tay người đàn ông, “Anh ngủ ở phòng dành cho khách đi”.

“Tần Du, em đừng như thế… Thái độ của em không giải quyết được vấn đề, chúng ta phải nói chuyện đàng hoàng…”.

“Bây giờ tôi không muốn nói chuyện với anh”. Tần Du đóng cửa lại. Hiện giờ cô cảm thấy, người đàn ông này còn không bằng người xa lạ.

Thành phố A rất lớn, nhưng phạm vi giao tiếp thường xuyên của mỗi người lại không lớn. Nhà hàng nơi Tần Du và Điền Kiều Kiều cãi nhau đó cách công tay cả hai người đều không xa, chuyện vợ tranh chồng với bồ, giữa đường lại có một phụ nữ ra tay đánh bồ nhí, bóc trần bộ mặt lẳng lơ của ả như thế này càng được mọi người chú ý. Chưa đầy một buổi tối, những người nên biết đều đã biết, đến thứ hai đầu tuần, ngay cả nhân viên vệ sinh trong công ty cũng bàn tán say sưa.

Chuyện Trương Gia Kiệt cặp với Điền Kiều Kiều vốn là một bí mật công khai trong công ty, không ít người thầm cười hắn là kẻ đổ vỏ, cũng có người khen Điền Kiều Kiều cao tay, cuối cùng cũng xích được một gã. Lãnh đạo công ty cũng rát vui, cô ả Điền Kiều Kiều lúc nào cũng nhăm nhăm muốn phá hoại gia đình họ cuối cùng cũng có người thu nạp. Vì vậy tuy trong công ty vẫn có lời ra tiếng vào nhưng không ai động đến hai người, cũng như không ai nói những gì mình nghĩ với đôi gian phu dâm phụ này.

Rất nhiều người trong công ty biết Tần Du, thầm so sánh Tần Du với Điền Kiều Kiều. Người nào cũng nói Tần Du hơn đứt Điền Kiều Kiều một trăm lần. Về dung mạo, Tần Du là người đẹp đằm thắm, hơn ba mươi mà nhìn không hề già, cũng rất biết cách ăn mặc, càng không cần phải nói đến chuyện thành đạt trong sự nghiệp. Nghe nói Trương Gia Kiệt từng trách Tần Du ép hắn phải vươn lên, nhưng chẳng lẽ điều đó lại là chuyện xấu?

Có lẽ sống với Tần Du sẽ cảm thấy ngạt thở, nhưng hắn cũng không nên chọn Điền Kiều Kiều. Cô nàng đó là kiểu người gì, người ngoài không biết, không lẽ người trong công ty cũng không biết nốt?

Để tránh quá lộ liễu, giờ nghỉ trưa Trương Gia Kiệt và Điền Kiều Kiều cố ý một trước một sau đi ra ngoài. Trong mắt mọi người xung quanh, hành động không khác gì bịt tai trộm chuông này cũng là một trò cười.


“Cả hai ngày cuối tuần Tần Du đều đi ra ngoài, chưa đến tối không về nhà, không biết đang bận làm gì. Anh đã tìm khắp phòng ngủ, không biết cô ta cất thẻ ngân hàng, sổ tiết kiệm và sổ đỏ ở đâu nữa”.

“Đều vì em không tốt nên đã khiến cho cô ta cảnh giác với anh…”. Điền Kiều Kiều nắm tay Trương Gia Kiệt: “Em thật sự không quan tâm những thứ này, được sống với anh thì dù phải thuê nhà em cũng rất vui. Nhưng bố mẹ em… nói anh đã hơn ba mươi, chúng ta cưới nhau sẽ phải sớm có con. Không thể để con mình suốt ngày lếch thếch chuyển nhà theo mình được… Mấy năm nay em cũng bị chủ nhà đuổi đến phát sợ rồi…”.

“Kiều Kiều…”. Trương Gia Kiệt rất áy náy khi thấy Điền Kiều Kiều biết lo xa như vậy: “Đều tại anh mấy năm nay không hề để ý đến việc nhà, ngay cả trong nhà có bao nhiêu tiền cũng không biết. Anh sẽ không để em phải chịu khổ cùng anh đâu…”.

“Em không phải loại người thực dụng đó, có những người đàn ông từng theo đuổi em đã giao cả sổ đỏ cho em mà em không nhận. Em chỉ muốn sống một cuộc sống yên ổn bên người mình yêu mà thôi”, nói đến dây, Điền Kiều Kiều bật khóc: “Rõ ràng một nửa căn hộ là của anh, tiền gửi tiết kiệm cũng có một nửa là của anh… Em cũng là thương anh, cô ta thấy anh hiền nên bắt nạt, nếu anh thật sự ra đi tay trắng thì công sức phấn đấu bao nhiêu năm của anh thành ra đổ sông đổ biển hết à?”.

Trương Gia Kiệt ôm Điền Kiều Kiều, nhẹ nhàng dỗ dành, cảm thấy có được tình yêu của một cô gái như vậy cũng giống như có cả thế giới trong tay.


Tần Du đặt hợp đồng mua nhà lên bàn, lấu khăn giấy lau mồ hôi trên trán: “Xong rồi, tất cả tiền tiết kiệm đều đã tiêu hết, còn vay nợ bốn trăm ngàn nữa”.

Lâm Gia Mộc lật xem hợp đồng mua nhà: “Khu này rất tốt, còn là khu nhà của trường học nữa”.

“Ờ, nhà ở tầng hai, không phải ở cao. Vườn hoa ở đây cũng đẹp, rất hợp với bố mẹ tôi. Khu các cụ ở bây giờ mặc dù có vị trí đẹp nhưng ồn ào quá, hàng xóm xung quanh cũng phức tạp, căn nhà đó để chi thuê thì tốt hơn”.

“Đúng vậy, như thế hợp lý hơn”.

Tần Du gọi một cốc trà xanh: “Bây giờ tôi đã hiểu ra rồi. Cả thế giới này không có ai quan trọng hơn bố mẹ tôi. Vì một kẻ rác rưởi mà làm cho bố mẹ đau lòng thì đúng là không đáng”.

Thấy cô đã thật sự tỉnh ngộ, Lâm Gia Mộc cũng thấy vui vẻ trong lòng: “Nghe lời tôi, lúc nào rảnh rỗi thì đi làm tóc, mua mấy bộ quần áo mới, làm cho mình thật sự xinh đẹp, tâm tình cũng sẽ tốt hơn nhiều”.

“Ừ”. Tần Du gật đầu. Mặc dù lúc ngồi một mình nhớ tới chuyện này, cô vẫn đau lòng như cắt, có bao nhiêu lời trong bụng mà không biết tâm sự cùng ai. Nhưng bây giờ đã chuẩn bị rất nhiều việc để ly hôn, cô cũng thấy lòng mình vơi đi nhiều.

“Đi nào, văn phòng của tôi ở trên lầu, chúng ta lên đó ngồi”. Lúc này Lâm Gia Mộc mới mời Tần Du lên văn phòng của mình. Cũng khó trách cô, trong số những người tìm bằng chứng chồng ngoại tình, có rất nhiều người không hề biết ơn người tìm được chứng cớ để họ có thể ly hôn thuận lợi. Lâm Gia Mộc từng gặp những trường hợp này, vì vậy khi gặp khách hàng mới, cho dù có người giới thiệu, cô vẫn hẹn gặp người ta ở quán trà Phượng Hoàng.

Tần Du vốn cho rằng Lâm Gia Mộc không có văn phòng, thì ra không những có mà còn ở ngay phía trên quán trà Phượng Hoàng. Giá nhà ở đây không thấp, không biết cô thuê hay là mua. Nghĩ đến đây, Tần Du lại thầm giễu mình lắm chuyện.

Thang máy dừng lại ở tầng 16, Lâm Gia Mộc đi trước, qua một chỗ rẽ, cô dừng lại trước một cánh cửa không có biểu hiện gì. Vừa mở cửa, hai người đã nghe thấy tiếng súng vang lên trong nhà.

“Trịnh Đạc!”. Lâm Gia Mộc kêu lên.

Trịnh Đạc đang bắn CS(1) đáp: “Bà chủ về rồi à?” rồi bỏ tai nghe, thoát khỏi trò chơi, để mặc đám người chơi cùng đội đang chửi bới ầm ĩ.

Tần Du cười cười nhìn Trịnh Đạc: “Chúng ta đã gặp nhau rồi”.

“Ờ”, Trịnh Đạc luôn luôn kiệm lời trước mặt phụ nữ lạ: “Cô Tần đúng không?”.

“Đúng”.

Thấy bọn họ đã chào hỏi xong, Lâm Gia Mộc nói: “Trịnh Đạc, thiết bị em dặn anh chuẩn bị thế nào rồi?”.

Trịnh Đạc đến bên tủ thiết bị: “Đã chuẩn bị xong, camera HD hồng ngoại không dây”. Anh ta mở tủ, mở bốn chiếc hộp khá nhỏ ra, bên trong là bốn chiếc camera.

Tần Du thắc mắc nhìn Lâm Gia Mộc: “Camera này dùng để làm gì?”.

“Bắt quả tang”, Lâm Gia Mộc cười nói: “Cô yên tâm, chúng tôi lắp đặt, điều chỉnh thiết bị miễn phí, kết nổi thẳng đến laptop của cô”.

“Việc này là phạm pháp”.

“Đúng vậy, trừ khi cô lắp đặt trong nhà của chính mình”. Lâm Gia Mộc cười nói.

“Hả?”.

“Phàm là đàn ông, đã đi đến bước thề non hẹn biển với người tình, cuối cùng tất cả đều sẽ không nhịn được…”. Lâm Gia Mộc nhìn Tần Du với vẻ hơi áy náy. Với bộ thiết bị này, tỉ lệ thành công của họ có thể lên tới 80%.

“Có nghĩa là phải…lắp trong nhà tôi?”.

“Buổi chiều hôm nay cô xin nghỉ được không?”.

“Tôi nói ra ngoài gặp khách hàng, dặn thư ký một tiếng là được”. Thực ra người trong công ty cũng đã biết chuyện chồng cô ngoại tình. Cả những nhân viên nam bị cô áp chế lẫn những đồng nghiệp nữ ghen tị với cô đều thường xuyên nói xấu sau lưng cô. Thư ký của cô còn mấy lần cãi nhau với những người này, kể cả ông chủ cũng đã nghe thấy phong thanh. Không phải Tần Du không thể xin nghỉ, hễ cô mà xin nghỉ sẽ có rất nhiều người bàn ra tán vào.

“Vậy lát nữa chúng ta ăn trưa xong sẽ đi luôn”.

Trịnh Đạc cất camera vào trong hộp, cho vào chiếc túi luôn mang theo người: “Đi thôi, tôi lái xe, mời hai quý cô đi ăn trưa”.

“Tần Du, cô muốn ăn gì?”.

“Không, tôi phải mời anh chị mới đúng. Tôi biết một nhà hàng ngon lắm, tôi mời anh chị ăn cơm”.


Nhà Tần Du thiết kế rất tốt, nam bắc thông thoáng, trang trí rất đơn giản nhưng cũng rất dễ chịu và thực dụng, mang đậm phong cách dứt khoát gọn gàng của bản thân Tần Du.

Trịnh Đạc trước hết lựa chọn bốn vị trí trong phòng khách, phòng ngủ và phòng sách, sau đó lắp đặt camera, lại lợi dụng những vật trang trí hiện có để che giấu ống kính. Khi Trịnh Đạc nhìn đến khung ảnh cưới của Tần Du, Tần Du ngẩn ngơ nhìn một lát rồi gật đầu: “Anh cứ dùng đi”. Hôn nhân đã chỉ còn danh nghĩa, ảnh cưới còn có giá trị gì?

Tần Du nhìn bức ảnh cưới, nhớ lại hôm hai người chụp ảnh là một ngày mưa, cô khó khăn lắm mới xin nghỉ việc được cả ngày, hai người hẹn nhau bắt taxi đi chụp ảnh. Nhưng chờ mãi mà không làm sao bắt được xe, hai người đã chạy rất lâu dưới mưa…

Khi đến nơi, tóc Tần Du đã ướt sũng, riêng việc sấy khô tóc đã khiến thợ trang điểm mất một thời gian dài…

Trịnh Đạc mở ốp sau lưng khung ảnh, đặt camera vào rồi đậy lại, sau đó đặt khung ảnh vào vị trí cũ rồi quan sát: “Không được, dễ bị phát hiện quá”. Anh ta ngẩng đầu cười áy náy: “Xin lỗi…”.

“Không sao”. Cô chỉ đồng hồ: “Dùng cái kia được không?”.

“Nhưng sẽ phải di chuyển vị trí…”.

“Không vấn đề gì, anh ta có bao giờ để ý những chuyện này, chỉ có tôi mới thích di chuyển vị trí đồ đạc trong nhà”.

Trịnh Đạc lắp camera trong phòng khách và phòng sách xong, còn lại hai chiếc quan trọng nhất trong phòng ngủ. Cuối cùng anh ta chọn một con gấu bông và một bức tranh. Sau khi lắp đặt xong, Trịnh Đạc bắt đầu cài đặt phần mềm kèm theo lên máy tính Tần Du, kết nối bốn camera với máy tính, gọi Tần Du đến hướng dẫn cô cách sử dụng. Cách sử dụng phần mềm này không hề khó, cái khó là cô phải qua được cửa ải tâm lý của mình.

Tần Du nhìn hai chiếc camera quay lại toàn bộ các góc trên giường, không biết cảm giác trong lòng là gì. Cô không rõ mình hy vọng Trương Gia Kiệt thật sự vô sỉ đến mức dẫn Điền Kiều Kiều về nhà rồi ăn nằm với nhau ngay trên chiếc giường họ đã chung chăn chung gối nhiều năm, hay là hy vọng Trương Gia Kiệt còn vớt vát được chút liêm sỉ để cô không cảm thấy những gì mình chịu đựng mấy năm nay là uổng phí.

Trịnh Đạc thật sự đã quá quen thuộc với vẻ mặt này của Tần Du, anh ta thở dài một tiếng, đi tới bên cạnh Lâm Gia Mộc: “Cô ấy có…”.

“Cô ấy sẽ không lùi bước đâu”. Tần Du rất kiên cường, mặc dù cô sẽ do dự, sẽ đau lòng, nhưng cô đã thật sự thất vọng với người đàn ông này, cô sẽ không lùi bước. Một phụ nữ như cô khi yêu một người sẽ yêu hết mình, nhưng khi thật sự hận một người, khát vọng báo thù của cô cũng rất đáng sợ. Lâm Gia Mộc tin rằng cho dù Tần Du không đến gặp mình thì cũng sẽ làm cho Trương Gia Kiệt cực kỳ thê thảm, cùng lắm là quá trình sẽ không quá thuận lợi mà thôi. Nhưng bản thân việc tìm gặp và tin tưởng mình cũng là một năng lực của Tần Du cơ mà.

Quả nhiên Tần Du đã điều chỉnh được tâm tình, hiểu rõ cách thức sử dụng cả hệ thống: “Bán kình thu phát của camera là bao nhiêu?”.

“Năm trăm mét”.

Năm trăm mét cũng không phải quá dài đối với một thành phố như thế này, bây giờ Tần Du đã nghĩ ra được mấy cách để giám sát nhà mình hai mươi tư trên bảy mà không làm cho người khác nghi ngờ.

“Nhưng chúng ta có thể theo dõi biết được thời điểm bọn họ về, lúc đó chúng ta ngồi trên xe là được”.

“Ờ”, Tần Du gật đầu: “Đúng rồi, làm sao chị đọc được nội dung tin nhắn điện thoại và tin nhắn riêng tư trên weibo của bọn họ?”.

“Tin nhắn trojan(2)”. Lâm Gia Mộc không hề có ý định che giấu Tần Du.

“Thảo nào chị chỉ gọi điện liên lạc với tôi”.

“Thực ra cũng không thể nói là gọi điện sẽ thật sự an toàn, nhưng dù sao cũng an toàn hơn nhắn tin hay tán gẫu trên mạng”. Lâm Gia Mộc cười nói, cô không nói số điện thoại di động của cô không đăng ký tên cô, điện thoại được cài đặt phần mềm chống nghe lén: “Điện thoại của cô đâu?”.

“Sao?”.

“Tôi kiểm tra giúp cô xem sao”. Cẩn thận vẫn hơn, nhỡ đâu điện thoại của Tần Du cũng bị nghe lén thì sao? Điền Kiều Kiều cũng không phải dạng vừa. Lâm Gia Mộc cầm chiếc Iphone 5 của Tần Du, loay hoay một hổi rồi trả lại cho cô: “Bây giờ ít nhất cô cũng không cần sợ các loại trojan thông thường nữa”.

“Vậy à?”.

“Cô định dụ bọn họ cắn câu thế nào?”

Tần Du suy nghĩ một chút: “Tôi nói tôi phải đi công tác là được”. Với công việc của cô, đi công tác là chuyện bình thường, một năm ít nhất cô cũng phải đi công tác mấy lần, chẳng lẽ… Trương Gia Kiệt đã dẫn Điền Kiều Kiều về nhà rồi? Nghĩ tới đây, Tần Du chợt thấy buồn nôn.

Chú thích:
(1)     Counter – Strike
(2)      Virus xâm nhập qua tin nhắn điện thoại.

Chương 7: Bắt quả tang tại trận.

‘Trích lời Gia Mộc: Khi bắt quả tang một kẻ ngoại tình, vấn đề quan trọng nhất là thời cơ, thời cơ, luôn là thời cơ!’

Tần Du ngồi trên giường trong phòng một khách sạn mini cách nhà mình hai con phố nhìn máy tính chằm chằm, không biết là hy vọng hình ảnh camera gửi về sẽ có thay đổi hay là không có gì thay đổi.

Đến trưa, Lâm Gia Mộc mua đồ ăn mang tới: “Thực ra cô không cần phải theo dõi chặt như vậy. Tôi vẫn xem tin nhắn trên weibo của hai người bọn họ, bọn họ… hẹn buổi chiều đi làm về sẽ về nhà cô”. Còn nội dung hai người đó tán tỉnh nhau thì Lâm Gia Mộc dứt khoát lược bớt không nói.

Tần Du thở dài: “Tôi không biết nên làm gì…”.

Cuối cùng cô vẫn quyết định mở miệng xin phép ông chủ, ông chủ không do dự, cho cô nghỉ hắn ba ngày để xử lý công việc, ba ngày sau trở lại đi làm.

“Xem ti vi đi, giờ cô có theo dõi bộ phim truyền hình nào không?”.

Tần Du lắc đầu: “Mấy năm nay tôi gần như không xem ti vi”.

“Thế mấy bộ phim truyền hình đang thịnh hành hiện nay thì sao? Cô xem được mấy bộ?”.

“Một bộ cũng không xem”.

“Vậy chúng ta xem phim chiếu rạp nhé, gần đây tôi xem được một bộ rất hay…”. Lâm Gia Mộc tắt cửa sổ chương trình giám sát, tìm một bộ phim rồi bảo Tần Du cùng xem với cô.

Tần Du mới xem được một lát đã cảm thấy chẳng hay ho gì: “Tôi… không muốn xem nữa…”.

Lâm Gia Mộc biết trong lòng cô đang rối bời, bị người chồng muối mặn gừng cay phản bội đến nước phải theo dõi lẫn nhau, dù là ai thì tâm tình cũng không thể tốt được.

“Vậy…chúng ta đến quán bar ngồi một lát đi, trêu đùa mấy gã đàn ông đến bắt chuyện, uống rượu miễn phí người ta mời”.

Quán bar? Hình như là một nơi rất xa xôi: “Đã mấy năm tôi không đến quán bar…”.

“Đây chính là lợi ích của cuộc sống độc thân. Lần này cứ coi như là thử nghiệm cuộc sống độc thân hạnh phúc sắp tới của cô đi”.

“Tôi không có bộ quần áo nào thích hợp…”. Quần áo của Tần Du đa số đều là đồ văn phòng, không hợp để đến quán bar.

“Bộ cô đang mặc bây giờ ổn lắm mà. Không cần mawhjc áo khoác, cởi bớt cúc ra, buông tóc xuống…”. Lâm Gia Mộc vuốt mái tóc dài, mượt mà của Tần Du. Hôm nay Tần Du vẫn mặc váy liền áo bó sát người, bên ngoài khoác áo vest. Chiếc váy màu tím nhạt có hai cúc cổ, Tần Du cài kín cả hai cúc, rất đoan trang.

“Như vậy là được à?”.

“Đúng rồi, như vậy là được”. Lâm Gia Mộc hất tung mái tóc ngắn, cởi áo chống nắng, chỉ mặc áo sát nách và quần soóc bò, rất mát mẻ gợi cảm: “Đi, chúng ta đến quán bar”.


Đến giờ tan tầm, Trịnh Đạc lái xe gần một tiếng giữa dòng xe cộ chen chúc mới đón được hai người phụ nữ sắp sửa say mềm. Tần Du khoác vai Lâm Gia Mộc, nói: “Chị nói đúng, chỉ cần cởi hai cúc cổ ra là có rượu uống miễn phí… Tần Du em đây cũng rất hấp dẫn đấy chứ…”.

Nói xong cô dựa vào vai Lâm Gia Mộc và ngủ mất….

“Uống bao nhiêu?”. Trịnh Đạc nhìn hai quý cô trong gương chiếu hậu.

“Không nhiều, bốn ly cocktail và sáu chai bia”.

“Hai người cùng uống à?”.

“Không, một mình cô ấy”. Lâm Gia Mộc chỉ Tần Du: “May mà buổi chiều quán bar không đông lắm, nếu không em sợ không trông nổi cô ấy mất”.

“Buổi tối làm thế nào?”.

“Hai người đó sắp lịch dày lắ. Đi ăn tối, xem phim, đi dạo, đến lúc về nhà kiểu gì cũng phải hơn mười giờ. Khi đó cô ấy đã tỉnh rượu rồi…”. Thấy một mình Tần Du ngồi cô đơn trong khách sạn nhìn màn hình máy tính quá đáng thương, Lâm Gia Mộc mới đưa cô ra ngoài cho khuây khỏa.

Trịnh Đạc mở tủ lạnh trên xe, lấy một chai nước trái cây ép đưa cho Lâm Gia Mộc: “Này uống đi”.

Lâm Gia Mộc nhíu mày nhìn chai nước đó: “Đây là cái thứ nước thanh nhiệt giải độc vừa rồi anh uống năm ngày liền đấy à?”.

Sau khi kiêng rượu, Trịnh Đạc bắt đầu tự hành hạ bản thân, ngày lẻ lại ăn chay, mỗi tháng uống nước thanh nhiệt giải độc làm từ loại trái cây gì đó năm ngày liền. Cái thứ nước này, Lâm Gia Mộc thậm chí còn không muốn ngửi.

“Đây là một công thức khác, chuyên dùng để giải rượu”.

Lâm Gia Mộc cầm lấy, mở nắp ra ngửi ngửi. Một thứ mùi lạ rất khỏ tả. Cô uống một ngụm: “Ọe…”.

“Đừng nôn ra. Nín thở uống liền một hơi đi, được bao nhiêu thì được. Để lại một phần cho Tần Du”.

Lâm Gia Mộc nhìn Trịnh Đạc, mấy thứ này của anh ta tuy khó uống nhưng hiệu quả lại rất tốt, ít nhất bây giờ Trịnh Đạc vẫn rất ổn, thân hình săn chắc, không bao giờ mụn nhọt, tinh thần sáng láng, giọng nói sang sảng… Lâm Gia Mộc nìn thở, há miệng uống một ngụm to, không dám để thứ chất lỏng kỳ lạ này dừng lại trong miệng mà nuốt xuống bụng ngay. Sau khi uống hết một nửa chai nước khoáng Trịnh Đạc đưa, mùi lạ trong miệng cô mới đỡ hơn một chút.

Một lát sau cô ợ một hơi, quả nhiên đầu óc đã tỉnh táo hơn nhiều. Cô lắc Tần Du dậy, đưa hơn nửa chai nước giải rượu cho cô. Đầu óc Tần Du vẫn lơ mơ, đang rất khát nước. Nhìn thấy chai nước Lâm Gia Mộc nhét vào tay mình, cô mở miệng uống một hớp lớn không hề nghĩ ngợi. Thấy vị lạ, Tần Du định nhổ ra nhưng đã bị Lâm Gia Mộc che miệng lại: “Nuốt xuống đi”.

Tần Du nhắm mắt nuốt thứ trong miệng xuống, lại uống hết nửa chai nước khoáng Trịnh Đạc đưa rồi mới nói được.

“Đây là cái gì thế?”.

“Nước giải rượu”. Trịnh Đạc cười hì hì: “Nếu không phải buổi tối có việc thì nên uống loại đặc hơn một chút, uống xong nôn một trận, đi tắm rồi ngủ một giấc, ngày mai sẽ không có chuyện gì cả”.

“Uống cái này sẽ nôn à?”. Lâm Gia Mộc trợn mắt nhìn Trịnh Đạc.

“Không, đây là loại loãng, chỉ làm cơ thể thải chất cồn ra ngoài nhanh hơn thôi”.


Trương Gia Kiệt mở cửa căn hộ, quay sang cười tít mắt với Điền Kiều Kiều: “Đây chính là nhà của chúng ta”.

Điền Kiều Kiều hờn dỗi trợn mắt nhìn hắn, đi vào nhà, bật đèn. Trong nhà được dọn dẹp rất sạch sẽ, có điều mọi thứ quá đơn giản, đồ trang trí cũng không nhiều, không hề có chút nữ tính nào. Điền Kiều Kiều nghĩ đến sự nghiệp thành đạt của Tần Du, thảo nào nhà cửa lại lạnh lẽo thế này: “Gia Kiệt… cô ta đi công tác thật chứ?”.

“Anh đac gọi điện hỏi thư ký của cô ta, cô ta đi công tác thật”.

Trương Gia Kiệt đóng cửa lại, Điền Kiều Kiều quay sang ôm hắn: “Gia Kiệt, em rất sợ…”.

“Em sợ cái gì?”.

“Em sợ hạnh phúc của chúng ta bây giờ chỉ là ảo ảnh, em sợ đột nhiên có người đến phá vỡ ảo ảnh này… Hay là chúng ta để lại tất cả những thứ này cho cô ta, em chỉ cần có anh thôi!”.

“Không, anh không thể đến với em với hai bàn tay trắng, anh chỉ muốn giành lấy phần thuộc về mình… Tần Du… Nhà cô ta rất có điều kiện, công việc của cô ta cũng rất thuận lợi, cô ta không cần những thứ này…”.

Điền Kiều Kiều dựa vào lòng hắn, hai mắt long lanh, đưa tay ôm cổ hắn: “Gia Kiệt, em yêu anh…”.


Trịnh Đạc bỏ một miếng khoai tây chiên vào miệng: “Hai người này rất biết cách đánh dấu lãnh thổ”. Từ phòng khách vào phòng bếp, từ bếp ra phòng ngủ, nơi nào cũng lưu lại dấu vết thân mật của họ.

Lâm Gia Mộc đấm anh ta rồi quay sang nhìn Tần Du. Tần Du lạnh mặt, dường như đôi nam nữ đang thân thiết đó không có quan hề gì với cô: “Lúc nào chúng ta ập tới?”.

“Đợi thêm nửa tiếng nữa”. Tần Du thoáng nhìn đồng hồ.

“Vậy bây giờ chuẩn bị gọi điện thoại được rồi”. Lâm Gia Mộc móc một tấm danh thiếp ra: “Số điện thoại của ban quản lý chung cư và đồn cảnh sát. Cô nói cô đi công tác về, quên mang chìa khóa, gõ cửa không ai mở cửa. Cô thuê thợ mở khóa đến mở cửa, mời ban quản lý và cảnh sát đến chứng kiến”. Cái gọi là bắt quả tang tại trận nhất định phải có nhiều người làm chứng.

“Vậy tôi phải giới thiệu anh chị thế nào?”.

“Tôi là bạn học của cô, anh ta là chồng tôi. Chúng tôi đến thành phố A du lịch, muốn đến tá túc nhà cô”. Lâm Gia Mộc nhanh chóng phân vai cho mình và Trịnh Đạc, cũng tìm được lý do hợp lý để giải thích cho chiếc máy ảnh Trịnh Đạc đeo trên người.

“Trương Gia Kiệt biết hết các bạn học cùng đại học của tôi”.

“Tôi là bạn học cùng cô thời cấp ba”.

Trịnh Đạc lái xe đến cổng khu chung cư. Nhìn thấy Tần Du trên xe, bảo vệ vẫy tay cho phép xe qua. Khoảng năm, sáu phút sau, Trịnh Đạc ra hiệu.

“Ờ”, Tần Du lấy điện thoại di động gọi cho ban quản lý, quả nhiên quản lý nói muốn thuê thợ mở khóa phải có cảnh sát chứng kiến. Tần Du lại gọi điện thoại đến đồn cảnh sát.

Trịnh Đạc đánh xe đến văn phòng ban quản lý. Mười phút sau, một viên cảnh sát và một nhân viên quản lý cũng xác nhận cô là chủ nhân căn hộ đó. Viên cảnh sát nhìn Trịnh Đạc và Lâm Gia Mộc: “Ạm chị là ai?”.

Trịnh Đạc cười ha ha, rút một điếu thuốc ra mời: “Bà xã tôi là bạn học của Tần Du, chúng tôi từ Bắc Kinh đến đây du lịch. Tần Du đã đồng ý cho chúng tôi đến nhà cô ấy ở nhờ mấy hôm”. Dứt lời anh ta chỉ chiếc máy ảnh đeo trước ngực.

Thấy bọn họ cũng không có gì khả nghi, người cảnh sát, nhân viên quản lý và thợ sửa khóa cùng đi lên nhà Tần Du.

Thợ sửa khóa mở được khóa rất nhanh, lại nghe thấy trong nhà có tiếng nói chuyện, đèn phòng ngủ vẫn sáng. Lâm Gia Mộc không cho những người này có thời gian phản ứng, cô nhanh chóng bật đèn phòng khách: “Có trộm!”.

Trịnh Đạc lập tức xông vào, co chân đạp tung cửa phòng ngủ. Trên giường, Trương Gia Kiệt và Điền Kiều Kiều vừa xong một hiệp, lúc này đang nằm ve vuốt nhau, trên người không có một mảnh vải. Thấy có động tĩnh bên ngoài, bọn họ chưa kịp làm gì thì cửa đã bị đạp ra, một đám người xông vào phòng. Thấy gã cơ bắp đi đầu cầm máy ảnh chụp liên tục, Trương Gia Kiệt vội lao tới định cướp máy ảnh, bấp chấp tình trạng khỏa thân của mình.

Nhưng Tần Du đã xông tới cho hắn một bạt tai: “Trương Gia Kiệt! Anh có biết xấu hổ không? Không ngờ anh lại dám dẫn gái về nhà!”.

“Đúng vậy! Trương Gia Kiệt! Anh khá lắm! Dám gọi gái đến tận nhà cơ đấy!”. Lâm Gia Mộc quát còn to hơn.

Viên cảnh sát cũng rất từng trải, thấy trong phòng ngủ có ánh đèn, nghe âm thanh có vẻ là lạ, anh ta đã hiểu đây là một bắt quả tang ngoại tình, còn mình bị lợi dụng làm nhân chứng. Nhưng không ngờ cô bạn học của bà chủ nhà lại lợi hại như vậy, đầu tiên là chụp ảnh tại trận, sau đó lớn tiếng nói ông chủ nhà dẫn gái mại dâm về. Một khi đã dính dáng đến tệ nạn bán dâm, dù không muốn can thiệp thì anh ta vẫn không thể bỏ đi được.

“Cô… cô… cô đừng có nói bừa!”. Trương Gia Kiệt không biết nên lấy ga trải giường để che cho mình, che cho Điền Kiều Kiều, xông đến cướp máy ảnh hay là nên giải thích với Tần Du. Từ lúc vào nhà Trịnh Đạc vẫn chưa hề ngừng chụp ảnh, không biết đã chụp được bao nhiêu kiểu từ mọi góc độ rồi.

“Anh đừng chụp nữa!”. Viên cảnh sát nói với Trịnh Đạc rồi quay sang hai người kia: “Hai người mặc quần áo vào, đến đồn cảnh sát một chuyến, cả ba người này nữa!”.

Full | Tiếp trang 2

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ