Lamborghini Huracán LP 610-4 t
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Hướng dẫn xử lý "rác thải" - Trang 2

Full | Lùi trang 1 | Tiếp trang 3

Chương 8: Chuyện xấu trong nhà.

‘Trích lời Gia Mộc: Đã là bố là mẹ, không ai không bênh vực con mình. Bạn vĩnh viễn không được kỳ vọng bố mẹ đối phương đứng về phía mình’.


Buổi tối ở đồn cảnh sát luôn luôn tấp nập hơn ban ngày, nào là say rượu, đánh nhau, bạo hành gia đình, trộm cắp vặt… Màn đêm buông xuống giống như khoác một tấm áo tàng hình lên thế giới này, khiến một số người tưởng rằng mình muốn làm gì cũng không ai biết được.

Khi viên cảnh sát Trương dẫn một đám đông từ bên ngoài đi vào đồn, trưởng đồn Vương đang trực cười hì hì đi tới vỗ vai anh ta: “Chỉ đi chứng kiến mở khóa mà sao lại dẫn bao nhiêu người về như vậy?”.

Không đợi cảnh sát Trương nói chuyện, Trương Gia Kiệt đã kêu lên: “Tôi không gọi gái, tôi thật sự không gọi gái! Điền Kiều Kiều là bạn gái tôi, họ cũng biết cô ấy!”.

Cảnh sát Trương nhìn hắn một cái: “Cô ta là bạn gái anh?”. Anh ta chỉ chỉ Tần Du với vẻ mặt lạnh như băng đứng bên cạnh: “Vậy cô ấy là ai?”.

“Cô ấy là vợ tôi… Tần Du, em không nhận ra Kiều Kiều à?”.

Tần Du lạnh lùng trừng mắt nhìn hắn: “Kiều kiều diễm diễm cái gì? Tôi không biết”.

Trưởng đồn Vương và cảnh sát Trương đưa mắt nhìn nhau, cảnh sát Trương mở miệng nói không phát ra âm thanh, trưởng đồn Vương nhìn khẩu hình lập tức hiểu rõ mọi chuyện: “Chị tên là Tần Du đúng không? Chị và anh ta có quan hệ gì?”.

“Vợ chồng”. Tần Du nói vẻ lạnh nhạt.

“Chị thật sự không biết người này à?”. Trưởng đồn Vương chỉ Điền Kiều Kiều đang mặc váy trắng với họa tiết hoa vàng, tóc rối bời, che mặt khóc không ngừng…

“Không biết”.

“Chị phải suy nghĩ cho cẩn thận. Nếu chị biết thì chuyện này có thể xử lý như mâu thuẫn gia đình thông thường, chúng tôi hòa giải một lát là xong. Nếu chị nói chị không biết, nhất định buộc tội chồng chị dẫn gái bán dâm về nhà thì có thể ảnh ta sẽ rắc rối đấy”. Giải quyết mâu thuẫn gia đình rất phức tạp, hôm nay bạn đóng vai Bao Thanh Thiên bảo vệ người ta, có thể ngày mai người ta đã đến tận nhà mắng chửi bạn, vì vậy trước khi giải quyết nhất định phải nói cho thật rõ ràng.

Tần Du cười lạnh nói: “Anh ta rắc rối với pháp luật thì liên quan gì tới tôi?”.

“Tần Du! Đây là do cô gài bẫy đúng không? Hai người này cũng do cô gọi đến!”. Trương Gia Kiệt chỉ Lâm Gia Mộc và Trịnh Đạc: “Cô… Tôi nhận ra cô, cô chính là người ở nhà hàng hôm trước…”.

“Anh biết tôi à? Sao tôi không nhận ra anh nhỉ?”, Lâm Gia Mộc nói lạnh lùng.

“Tần Du, cô đừng có quá đáng!”. Trương Gia Kiệt quát lớn.

“Tôi quá đáng à? Anh đã dẫn gái về tận nhà, ngủ với nhau trên giường tôi, vậy mà anh nói tôi quá đáng? Trương Gia Kiệt, anh còn có liêm sỉ nữa không?”. Tần Du cũng lớn tiếng quát tháo.

Điền Kiều Kiều nãy giờ vẫn khóc lóc không nói gì đột nhiên quỳ xuống nắm áo Tần Du van xin: “Chị Tần, em có lỗi với chị, em không có liêm sỉ. Em xin chị, chị hãy nói với họ rằng em không phải gái gọi, chị biết em từ trước! Nếu họ báo cho lãnh đạo cơ quan thì em và Gia Kiệt đều không giữ được công việc nữa!”.

Tần Du vừa định nói gì đó thì Lâm Gia Mộc đã đi tới, nhân lúc chưa có ai phản ứng kịp, cô co chân đạp Điền Kiều Kiều văng ra: “Cô gọi ai là chị đấy? Tần Du đã nói là không biết cô! Cô nói cô làm cũng công ty với Trương Gia Kiệt, nếu cô không phải gái bán dâm thì gọi người của công ty đến xác nhận!”.

“Dừng tay dừng tay, không được đánh người ở đồn cảnh sát!” Cảnh sát Trương và hai viên cảnh sát khác chạy tới ngăn cản Lâm Gia Mộc.

Lâm Gia Mộc lập tức lui lại: “Xin lỗi đồng chí cảnh sát, tôi nóng giận quá, trước giờ tôi vẫn ghét nhất thể loại này…”.

Trịnh Đạc cũng giữ Lâm Gia Mộc lại và đứng che trước mặt cô, anh ta cười cầu tài với mấy người cảnh sát: “Đúng vậy đúng vậy, tính khí bà xã tôi không tốt, rất hay nóng giận, mong các anh thứ lỗi!”.

Điền Kiều Kiều nằm trên đất khóc càng thảm thiết hơn: “Tôi không phải gái gọi, tôi không phải gái gọi…”. Trong đồn cảnh sát có cả cảnh sát lẫn dân thường, những người này đều thừa biết chuyện gì, không phải gái gọi thì cũng là bồ nhí, đều không phải thứ gì hay ho, bị vợ người ta dẫn người đến đánh ghen thì phải chịu thôi. Cũng có người thông cảm với cô ta, cô ta thoạt nhìn rất trẻ, ngoại hình cũng không tồi, giờ thê thảm thế này cũng đáng thương, vì vậy đi tới đỡ cô ta lên.

Đồn trưởng Vương cũng đã hiểu rõ, chuyện này là bà vợ có ý định làm to chuyện, vì vậy ông không khuyên giải nữa: “Thôi nào, bất kể có phải gái bán dâm hay không thì ba người cũng phải khai báo thông tin cá nhân để tôi vào sổ”.

Điền Kiều Kiều lùi lại mấy bước: “Tôi không phải gái bán dâm, tôi không khai báo”.

“Căn hộ C tầng 14 đơn nguyên 7 khu Kim Đỉnh có phải là nhà cô không?”. Cảnh sát Trương hỏi.

“Không phải”.

“Không phải nhà cô, vậy mà cô nằm trên giường với một người đã có vợ ở đó, bây giờ chúng tôi yêu cầu cô phải khai báo thông tin để tôi vào sổ, có gì sai không?”. Cảnh sát Trương nói chuyện rất quan cách.

Điền Kiều Kiều khóc thút thít một hồi lâu, Trương Gia Kiệt không nhịn được đi tới ôm cô ta an ủi. Tần Du hừ lạnh một tiếng, quay mặt qua chỗ khác: “Họ không báo thì tôi báo”.

Tần Du ghi rõ họ tên, giới tính, số chứng minh thư vào tờ mẫu do cảnh sát qui định.

“Chị là người báo án à?”. Nữ cảnh sát phụ trách tiếp nhận các vụ tố giác hỏi.

“Tôi là người báo án”.

“Báo án gì?”.

“Bán dâm. Mua dâm. Gọi gái tới nhà”. Tần Du cắn răng nói ra tám chữ.

“Tần Du!”. Trương Gia Kiệt quát to: “Tần Du, cô đừng có tuyệt tình như vậy!”.

“Anh tuyệt tình thì tôi cũng tuyệt tình được. Anh gọi gái đến nhà, tôi đi báo án, đây là chuyện hiển nhiên phải làm”. Bây giờ Tần Du đã hoàn toàn tuyệt vọng với Trương Gia Kiệt.

Nữ cảnh sát lại nhìn Trương Gia Kiệt và Điền Kiều Kiều như đôi uyên ương đang đau khổ ôm nhau: “Hai người tới khai báo thông tin”.

“Tôi không phải…”.

“Cô có phải hay không phải cũng không liên quan gì với tôi, tôi chỉ phụ trách vào sổ thôi”.

Trưởng đồn Vương nhìn Lâm Gia Mộc và Trịnh Đạc: “Còn anh chị là ai?”.

“Chúng tôi là người chứng kiến”.

“Cũng đến khai báo thông tin”.

Lâm Gia Mộc cười cười: “Ok!”.

Khai báo thông tin chỉ là thủ tục đầu tiên. Bây giờ Trương Gia Kiệt và Điền Kiều Kiều nói họ là quan hệ ngoại tình, Tần Du lại nói Điền Kiều Kiều là gái bán dâm, lời khai của ba người không giống nhau. Hai nhân chứng là người ở nơi khác đến du lịch, chỉ biết một mình Tần Du, không đủ để làm chứng. Trương Gia Kiệt là người địa phương, Tần Du không muốn làm chứng cho hắn, đồn cảnh sát đành phải liên lạc với bố mẹ hắn. Điền Kiều Kiều là người ngoại tỉnh đến đây xin việc, người nhà đều không ở thành phố này nên đồn cảnh sát liên lạc với đơn vị công tác.

Nửa đêm nhận được điện thoại nói con trai đang ở đồn cảnh sát, bố mẹ Trương Gia Kiệt vội vội vàng vàng đến ngay. Nhìn thấy tình hình này, cơ bản đã đoán ra mọi chuyện, bố Trương Gia Kiệt liền giơ tay giáng cho con trai một cái bạt tai: “Thằng ranh giỏi thật, dám dẫn gái về tận nhà cơ à?”.

Mẹ Trương Gia Kiệt thì xót con ngăn cản: “Ấy, ông cứ nghe con trai nói đã nào!”.

“Nói cái gì mà nói? Nó mà hiểu chuyện thì đã không làm loạn như thế!”.

“Cho dù là làm loạn thì Tần Du cũng không nên báo cảnh sát chứ, tốt đẹp phô ra, xấu xa đậy lại!”. Mẹ hắn xót xa xoa má con trai, lại thoáng nhìn Điền Kiều Kiều đang nắm chặt tay con trai mình: “Cô là…”.

“Cháu chào bác, cháu là bạn gái Gia Kiệt”. Điền Kiều Kiều lau nước mắt nói nhỏ.

“A, cháu chính là Điền Kiều Kiều à? Thế sao bác lại nghe nói là nó gọi gái về nhà?”. Mẹ Trương Gia Kiệt biết chuyện hắn ngoại tình, bà ta cũng chỉ khuyên Tần Du phải nhẫn nhịn, phải dỗ dành Trương Gia Kiệt chứ không hề coi trọng chuyện này.

“Đó là Tần Du hãm hại con!”. Trương Gia Kiệt lớn tiếng nói.

Lúc vợ chồng họ vừa đến đã nhìn thấy Tần Du rồi, Trương Gia Kiệt và Điền Kiều Kiều ngồi trong phòng trong của đồn cảnh sát, Tần Du thì ngồi ngoài phòng tiếp khách bên ngoài, coi như không nhìn thấy hai người bọn họ.

“Sao Tần Du có thể làm thế chứ? Nó còn muốn sống với con nữa không?”. Dù mẹ hắn rất khắt khe với con dâu nhưng thật ra cơ bản vẫn hài lòng, dù sao điều kiện nhà Tần Du cũng tốt, cô có bằng cấp cao, công việc ổn định, cũng rộng rãi với bố mẹ chồng. Bây giờ con trai có xe, có nhà, lương một năm cả trăm ngàn, tất cả đều là công lao của Tần Du. Bà ta thừa nhận điều này, chuyện không hài lòng duy nhất chính là đến bây giờ Tần Du còn chưa cho vợ chồng bà ta bế cháu, nhưng nghe nói vấn đề này cũng sắp được giải quyết. Bọn họ còn đang tính đến chuyện chăm sóc cháu, không ngờ lại xảy ra chuyện thế này. Bà ta vỗ vỗ tay con trai: “Con chờ mẹ, để mẹ ra nói chuyện với nó”.

Tần Du sớm đã nhìn thấy cặp vợ chồng này nhưng cô không muốn để ý đến họ, vì dù sao cũng đã đến lúc phải trở mặt rồi. Lúc đầu cô phát hiện Trương Gia Kiệt ngoại tình, nhưng mẹ chồng lại nói là cô đa nghi, bảo cô phải nhẫn nhịn để lấy lòng Trương Gia Kiệt. Từ lúc đó cô đã hiểu rõ quan điểm của bà ta.

Mẹ Trương Gia Kiệt đi tới bên cạnh Tần Du, tìm một chiếc ghế trống ngồi xuống: “Tần Du, chuyện hôm nay con làm quả thật hơi quá đáng…”.

“Vậy à?”.

“Thằng Kiệt quả thật đã sai, nhưng có chuyện gì thì các con đóng cửa bảo nhau, cần gì phải lôi nhau đến đồn cảnh sát? Con còn vu khống nó chơi gái nữa…”.

“Con không vu khống ai cả”.

“Ừ thì cứ cho là nó dẫn gái về nhà, nhưng đó cũng là mâu thuẫn nội bộ gia đình. Con lại vạch áo cho người xem lưng, con và nó có còn muốn ăn ở với nhau nữa hay không?”.

“Con thì muốn nhưng anh ấy lại không. Hôm nay mẹ cứ dẫn anh ấy về nhà đi, ngày mai con sẽ chuyển đồ của anh ấy về, bọn con ly hôn”.

Mẹ hắn đứng lên: “Tần Du, hai chứ ly hôn này không thể nói bừa được”. Bây giờ bà ta rất tự tin về con trai mình, hắn là nhân viên nghiệp vụ chủ chốt ở công ty, lương trăm ngàn một năm chưa kể thưởng, có nhà có xe, Tần Du mặc dù cũng tốt nhưng dù sao cũng đã quá ba mươi, không bám lấy con trai mình thì còn có thể lấy ai?

“Con không hề nói bừa. Con nói rất nghiêm túc. Mẹ nói với Trương Gia Kiệt đi”.

“Con bé này, đừng mạnh miệng như vậy rồi lại phải hối hận đấy”.

“Điều con hối hận nhất chính là đã lấy Trương Gia Kiệt”. Tần Du lạnh lùng nói.

Nhìn thái độ của cô, biết mình không thể nói chuyện bằng giọng mẹ chồng nữa, mẹ Trương Gia Kiệt đứng lên: “Tôi nói lại lần nữa, sau này cô dừng có hối hận!”.

Nói xong bà ta quay đầu bỏ đi.

Bên kia bố hắn đã gọi điện thoại tìm người quen, hai vợ chồng ông ta đều làm việc ở cơ quan nhà nước, chức vụ không cao nhưng lại quen biết rất nhiều người. Một lát sau đã có người gọi điện thoại tới cho trưởng đồn Vương. Trưởng đồn Vương nghe máy, qua giọng nói của người bên kia điện thoại có thể thấy đó là người quen của bố Trương Gia Kiệt nhưng cũng không phải quá thân quen, gọi điện đến cũng chỉ để tìm hiểu tình hình.

Biết rõ đây không phải là một vụ phạm pháp nghiêm trọng gì, trưởng đồn Vương cũng nể mặt người đó: “Được rồi, tôi làm rõ mấy chi tiết nữa rồi sẽ thả người”.

Trường đồn Vương gọi tất cả mọi người vào: “Trương Gia Kiệt, quan hệ giữa anh và Điền Kiều Kiều có đúng là bạn trai bạn gái không?”.

“Đúng, tin nhắn điện thoại và tin nhắn trên weibo của tôi và cô ấy có thể chứng minh được điều này”.

“Tần Du… cô nghĩ thế nào?”.

“Tôi phải xem lịch sử tin nhắn trên điện thoại và trên mạng của hai người bọn họ”. Đây mới là mục đích cơ bản của Lâm Gia Mộc khi buộc tội Trương Gia Kiệt chơi gái, bắt hai người này phải thừa nhận là có quan hệ ngoài hôn nhân để hợp pháp hóa các chứng cứ trong điện thoại di động của hai người này.

Trưởng đồn Vương bảo cảnh sát Trương mang điện thoại di động của Trương Gia Kiệt và Điền Kiều Kiều đến: “Đồng chí in toàn bộ lịch sử tin nhắn điện thoại và tin nhắn weibo trong này ra để làm chứng cớ”.

“Rõ!”.

Điền Kiều Kiều đột nhiên nói xen vào: “Anh ta đã chụp ảnh… Tôi phải lấy lại!”. Cô ta chỉ Trịnh Đạc.

Trưởng đồn Vương hơi khó xử: “Anh Trịnh này… anh…”.

“Trưởng đồn Vương đã nói vậy thì tôi cũng không giữ lại mấy thứ này nữa!”. Trịnh Đạc lấy chiếc thẻ nhớ máy ảnh ra một cách rất hào phóng.

Điền Kiều Kiều giật lấy chiếc thẻ, không thèm nhìn mà lập tức giẫm nát luôn.

“Thẻ nhớ này là hàng nhập khẩu, tôi mua với giá hơn ba trăm tệ…”. Trịnh Đạc nói với vẻ tiếc của.

“Tôi đền cho anh”.

Vật lộn đến gần sáng, đám người này mới ra khỏi đồn cảnh sát. Hai vợ chồng già nhà họ Trương dẫn Trương Gia Kiệt và Điền Kiều Kiều lên một chiếc taxi đi trước. Trịnh Đạc, Lâm Gia Mộc và Tần Du thì đi bộ về tiểu khu Kim Đỉnh.

Tần Du hít một hơi thật sâu: “Có chứng có này thì tôi ly hôn sẽ dễ dàng hơn nhiều”.

“Ly hôn? Bây giờ cô không cần vội vã ly hôn làm gì”. Lâm Gia Mộc cười nói.

“Sao?”.

“Cô đã nói mà, ly hôn không phải mục đích của cô. Hơn nữa khi ly hôn, bên có lỗi sẽ phải bồi thường cho bên không có lỗi, nhưng bồi thường bao nhiêu lại không được quy định cụ thể. Trương Gia Kiệt vẫn có một nửa căn hộ của cô như thường, kể cả xe và tiền gửi tiết kiệm hắn cũng có phần”.

“Thế thì…”.

“Đây chỉ là bước đầu để ly hôn mà thôi”, Lâm Gia Mộc cười nói: “Lát nữa về đến nhà cô, tôi cho cô xem một thứ rất hay”.

Chương 9: Tiền và cháu trai.

‘Trích lời Gia Mộc: Bất cứ lúc nào cũng không được từ bỏ sự nghiệp của mình. Sự nghiệp và tiền bạc vĩnh viễn sẽ không phản bội bạn, càng không bao giờ biết ngoại tình. Khi nói đến ly hôn, một người có tiền, có sự nghiệp sẽ luôn tự tin hơn. Khi bàn luận đến chuyện ly hôn của bạn, những người xung quanh cũng chỉ mắng kẻ còn lại là ngu ngốc’.


Tần Du mở cửa nhà mình, cảm thấy tất cả đều không giống trước đây. Căn hộ này vốn là tổ ấm của cô và Trương Gia Kiệt, là nhà của cô. Bây giờ cô lại cảm thấy mình không muốn ở đây thêm một giây nào nữa.

“Dù cô không thích ở đây thì cũng phải giữ lại căn hộ này, đến lúc hoàn toàn sở hữu được nó thì muốn bán hay sửa chữa thế nào cũng dược” Lâm Gia Mộc nói, cô vừa nói vừa tắt đèn cửa vừa bật từ lúc mọi người đến đồn cảnh sát.

Tần Du gật đầu, mở tủ quần áo, lấy va ly và bắt đầu tìm quần áo của Trương Gia Kiệt. Cô vẫn gấp quần áo của Trương Gia Kiệt rất gọn gàng theo thói quen, đến lúc nhìn thấy chiếc giường bừa bộn, nước mắt cô không kìm được chảy xuống. Cô lôi quần áo Trương Gia Kiệt vừa bỏ vào va ly ra, ném xuống đất, liên tục dùng châm giẫm lên.

Lâm Gia Mộc đi ra phòng khách, đóng cửa phòng ngủ. Cô ngồi trên sofa trong phòng khách chờ Tần Du bình tĩnh trở lại. Rất lâu sau Tần Du mới đi từ phòng ngủ ra, tay xách một chiếc va ly. Lúc này Trịnh Đạc cũng xách máy tính đến.

“Tần Du, qua đây xem!”. Anh ta bật máy tính lên: “Tôi đã biên tập lại hình ảnh tối qua thành một đoạn video có độ nét cao, file gốc cũng đã lưu lại. Còn đây là ảnh chụp tối qua”.

“Không phải anh đã đưa thẻ nhớ cho Điền Kiều Kiều rồi à?” Từ nhà Tần Du đến đồn cảnh sát bọn họ đều đi cùng nhau, Tần Du biết Trịnh Đạc không có cơ hội thay thẻ nhớ khác vào máy ảnh. Vì hình ảnh trong thẻ nhớ quá quan trọng nên Điền Kiều Kiều có lẽ còn giám sát máy ảnh chặt hơn cả Tần Du.

“Ha ha, thẻ SD wifi, chỉ cần có mạng là có thể lưu đồng bộ hình ảnh lên mạng, điện thoại của tôi luôn bật wifi”. Trịnh Đạc gõ mật khẩu, tải tất cả ảnh chụp từ vùng lưu trữ đám mây xuống laptop. Hơn ba trăm bức ảnh từ nhiều góc độ với độ phân giải cao, không thiếu một bức nào: “Sáu trăm đồng, đáng giá từng đồng một”. Trịnh Đạc nháy mắt với Lâm Gia Mộc.

Lâm Gia Mộc không thèm đáp lời anh ta. Lúc anh ta đề nghi mua thẻ wifi SD, Lâm Gia Mộc không chịu phê chuẩn. Anh ta tự trả tiền mua hai chiếc thẻ trên amazon về dùng thử, Lâm Gia Mộc vừa dùng đã thích ngay, nhưng cũng vì vậy mà cô bị Trịnh Đạc trêu đến tận bây giờ.

Nhìn những hình ảnh chướng mắt đó, Tần Du không biết là nên vui hay buồn: “Khi bình tĩnh lại, nhất định Trương Gia Kiệt sẽ quay lại làm phiền tôi. Tôi muốn chuyển đến nơi khác”.

“Mang hết các thứ quan trọng đi, thay khóa khác, xuống gặp ban quản lý nói với họ cô và hắn đang chuẩn bị ra tòa ly hôn, nếu ban quản lý tự ý để hắn vào nhà thì họ phải chịu trách nhiệm”. Chỉ cần kế hoạch của họ thành công, cuối cùng quyền sở hữu thuộc về Tần Du thì Trương Gia Kiệt có quay về cũng không làm được trò trống gì. “Tôi thu dọn đồ đạc giúp cô”.

Tần Du lắc đầu: “Không cần, tôi bảo chị họ và bố mẹ tôi đến giúp”.

“Hay là gọi cho công ty chuyển nhà”.

“Tôi không muốn mang theo thứ gì ngoài quần áo cả”. Tần Du đã quan sát toàn bộ quá trình ghi hình, trong căn nhà này gần như không còn thứ gì chưa bị Điền Kiều Kiều làm bẩn. Đây chính là nguyên nhân đám bồ nhí thích đến nhà người tình? Để cọ người khắp nơi tuyên bố quyền sở hữu như chó cái động đực?

“Thế thì bọn tôi đi về trước, còn một số việc cần xử lý”.

“Nếu hắn yêu cầu ly hôn thì làm thế nào?”.

“Cứ câu giờ đã, ít nhất phải kéo dài thời gian được một tuần. Một tuần sau hẹn gặp hắn để thương lượng. Đúng rồi, cô biết gì về sếp của Trương Gia Kiệt?”.

Trương Gia Kiệt làm việc ở công ty quảng cáo, sếp của hắn năm nay bốn mươi hai tuổi, công tác mười năm ở công ty nước ngoài sau đó mới tự thành lập công ty, là một người cực kỳ thành công trong lĩnh vực quảng cáo, có thể nói là có địa vị hết sức quan trọng trong lĩnh vực này.

“Tổng thể mà nói thì ông ta là một người không tồi, nhưng tác phong tương đối thoáng, không phải một người sẽ đuổi việc cấp dưới vì cấp dưới ngoại tình lăng nhăng”.

“Nếu cấp dưới lấy cắp ý tưởng quảng cáo của ông ta thì sao?”. Từ khi Tần Du nói muốn Trương Gia Kiệt bị đánh trở về nguyên hình, Lâm Gia Mộc đã bắt đầu nghiên cứu thông tin về sếp của hắn, cuối cùng cũng tìm được điểm yếu này của ông ta.

“Tổng giám đốc Hạ là người rất khó tính, có lúc còn trở mặt với cả khách hàng. Nếu ông ta phát hiện có người đánh cắp ý tưởng của ông ta thì…”. Tần Du cười: “Nhưng Trương Gia Kiệt cũng là người có tài, hắn sẽ không…”.

“Vì vậy chúng ta mới phải kéo dài thời gian một tuần, thậm chí là hai tuần. Cô không được gặp hắn, không được nghe điện thoại của hắn, nói với hắn cô phải bình tĩnh suy xét quan hệ giữa hai người, cũng cho hắn thời gian xử lý quan hệ với Điền Kiều Kiều”.

Nếu nói vậy thì cả Trương Gia Kiệt và bố mẹ hắn đều sẽ cho rằng Tần Du còn giận nhưng vẫn muốn nối lại với Trương Gia Kiệt. Cô làm to chuyện như vậy đơn giản là muốn ép Trương Gia Kiệt và Điền Kiều Kiều chia tay. Vì vậy tất cả áp lực sẽ đè lên người Trương Gia Kiệt và Điền Kiều Kiều.

Làm công việc cần sáng tạo như thiết kế quảng cáo, một khi tâm tình đã loạn thì sẽ rất khó có ý tưởng mới, hơn nữa với truyền thống vi phạm bản quyền ở Trung Quốc…

“Làm thế nào có thể bảo đảm hắn nhất định sẽ đánh cắp ý tưởng của tổng giám đốc Hạ?”.

“Việc này cứ để hai chúng tôi lo là được”.


Nhà họ Trương nằm trong một tiểu khu tương đối cũ ở trung tâm thành phố, không có sân, hành lang chật hẹp, hệ thống sưởi vào mùa đông cũng rất kém. Đây là khu chung cư cũ có vị trí không tồi nên luôn có tin đồn sẽ được giải tỏa để xây mới. Nhưng các nhà đầu tư đến xem khu này xong đa số đều lắc đầu bỏ đi vì mặc dù vị trí đẹp nhưng giá đền bù lại quá cao. Cũng vì như vậy nên giá căn hộ ở đây không rẻ, giá cho thuê cũng rất cao.

Nhà họ Trương cũng rất tự đắc vì có một căn hộ hai phòng ở đây. Bố mẹ chồng Tần Du không ít lần kể với cô rằng lúc đầy mình mua căn hộ này chỉ hết chưa đến một trăm ngàn tệ, vậy mà bây giờ đã tăng lên gấp mười lần. Tần Du chỉ cười không nói gì, giá nhà đắt hơn nữa thì sao? Chẳng lẽ lúc cần tiền có thể bán bớt một phòng? Không bằng bỏ tiền hai ông bà dành dụm, cộng thêm tiền con trai con dâu tài trợ để mua một căn hộ mới ở khu vực xa trung tâm hơn một chút. Hai người bọn họ đều đã về hưu, một căn hộ có điều kiện sống tốt sẽ thích hợp hơn nhiều so với căn hộ cũ suốt ngày mất điện mất nước như vậy. Căn hộ này cũng không cần bán, riêng tiền cho thuê đã đủ để hai vợ chồng sinh hoạt và trả tiền mua nhà mới rồi.

Chuyện này vốn đã bàn bạc gần như xong xuôi, hai ông bà đã nhiều lần tranh thủ thời gian rảnh đi xem nhà, không ngờ lại xảy ra sự cố như vậy…

Bố Trương Gia Kiệt kéo một chiếc ghế nhỏ ra ban công ngồi hút thuốc lá, ông là người cổ hủ, cực lực phản đối chuyện con trai ngoại tình. Ông muốn dạy con trai một bài học tử tế, nhưng bị vợ ngăn cản, ông chỉ có thế ra ban công ngồi buồn bực hút thuốc, không muốn nhìn thấy thằng con trai lấy một cái.

Mẹ Trương Gia Kiệt ngồi gọt táo bên cạnh con trai, thấy trong phòng cũ của con trai không có động tĩnh gì nữa, bà ta mới nhỏ giọng hỏi con trai: “Con bé Điền Kiều Kiều này năm nay bao nhiêu tuổi? Bố mẹ nó làm gì? Nó làm gì?”.

“Kiều Kiều năm nay hai mươi sáu tuổi, bố mẹ cô ấy đều là giáo viên, cô ấy là lễ tân công ty con”.

“Lễ tân… Thế một tháng nó kiếm được bao nhiêu tiền?”.

“Hơn ba ngàn tệ”.

Mẹ Trương Gia Kiệt nhếch miệng: “Tần Du bây giờ một tháng kiếm bao nhiêu tiền?”.

“Con không biết, ít nhất cũng phải hơn hai mươi ngàn”.

“Lần trước con còn nói riêng tiền thưởng của nó năm ngoái đã được ba trăm ngàn”.

“Đó là vì năm ngoái cô ta làm được một dự án lớn nên cuối năm ông chủ mới thưởng đậm”.

Mẹ Trương Gia Kiệt nhắm mắt lại tính toán. Tần Du đâu chỉ là con gà mái biết đẻ trứng mà quả thực chính là gà đẻ trứng vàng ấy chứ. Lại nghĩ đến tài sản của nhà họ Tần, bà ta càng nhìn cô ả Điền Kiều Kiều từ lúc vào nhà đến giờ vẫn chỉ biết khóc càng thấy không vừa mắt: “Sao ngốc thế hả con? Loại gái như thế con chơi đùa thì không sao, tự nhiên lại dẫn nó về nhà làm gì? Còn để Tần Du bắt quả tang nữa!”. Bà ta véo con trai thật mạnh.

“Mẹ, mẹ đừng thực dụng như vậy được không? Bây giờ con cũng kiếm được không ít… Hơn nữa mẹ không biết trước đây sống với Tần Du con thảm thế nào đâu…”.

“Thảm cái gì mà thảm? Đã sống với nhau gần mười năm rồi còn kêu ca gì? Thế lúc đầu ai nói nhất định phải lấy nó?”.

“Mẹ…”. Từ buổi tối hôm qua đến giờ Trương Gia Kiệt chưa chợp mắt được phút nào, trong lòng cũng như tơ vò, chỉ muốn nằm xuống ngủ một lát mà mẹ hắn cứ cằn nhằn bên tai không dứt: “Mẹ, mẹ đừng nói nữa, đây là chuyện riêng của con!”.

“Cái gì mà chuyện riêng của mày? Mày ly hôn với Tần Du, không nói chuyện Tần Du có thể kiếm tiền, cũng không nói đến tài sản nhà nó, nhưng căn hộ đó thì làm thế nào? Bây giờ giá nhà cao như vậy, hai đứa mày vất vả lắm mới trả hết nợ ngân hàng. Nếu phải bán đi mỗi đứa một nửa, Tần Du nó kiếm được nhiều tiền nó không sợ, mày cầm tiền bán nửa căn hộ đi mua nhà mới rồi lại bỏ tiền hoàn thiện, mày có gánh hết được không? Mà Điền Kiều Kiều lại không giúp gì được mày cả”.

“Mẹ, mẹ đừng thực tế quá được không?”. Nếu Trương Gia Kiệt có thể nghĩ đến những “thực tế” này thì chắc chắn hắn đã không ngoại tình trắng trợn như vậy. Nói cho cùng, hắn vẫn là một người sống rất “tình cảm”.

“Hơn nữa… con và Tần Du cưới nhau bao nhiêu năm mà không có con, không phải bố mẹ vẫn muốn có cháu trai à? Con với Kiều Kiều lấy nhau, đảm bảo trong vòng một năm mẹ sẽ được bế cháu”.

Nghe thấy hai chữ cháu trai, bố hắn đang ngồi ngoài ban công dừng hút thuốc, mẹ hắn ngồi bên cạnh cũng bớt gay gắt hơn một chút: “Con nói là Kiều Kiều có thai rồi hả?”.

“Còn chưa có”.

Mặt mẹ hắn lại cau có: “Tần Du cũng không phải không sinh được”.

“Con với cô ta lấy nhau bao nhiêu năm, nhưng thậm chí cô ta cũng không có thai ngoài ý muốn lần nào…”. Đương nhiên điều này cũng do chế độ tránh thai kép của Tần Du. Bản thân cô uống thuốc tránh thai, Trương Gia Kiệt phải dùng bao cao su. Sau khi quyết định chuẩn bị sinh con, cô đã dừng thuốc tránh thai nhưng Trương Gia Kiệt lại bị cô kiểm soát chặt chẽ hơn. Cô sợ mình có thai ngoài kế hoạch khi độc tố còn sót lại của thuốc tránh thai chưa tiêu hết, cơ thể cô chưa đạt điều kiện tốt nhất. Nhưng Trương Gia Kiệt cố tình không nói đến những điều này.

Rốt cuộc là tiền quan trọng hay là cháu trai quan trọng? Bố mẹ Trương Gia Kiệt rơi vào trầm tư…

“Hơn nữa Điền Kiều Kiều là dòng dõi thư hương, cơ ngơi cũng không tệ. Mẹ nhìn quần áo cô ấy xem, có giống là con nhà nghèo không?”.


Điền Kiều Kiều nhẹ nhàng đóng cửa phòng lại, nằm xuống chiếc giường hơi ẩm ướt vì đã lâu không có người nằm. Gian phòng này của Trương Gia Kiệt rất giống phòng của cô ta trong ngôi nhà ở huyện lỵ, có điều phòng của cô ta cũ hơn một chút, mà lúc rời khỏi nhà đi học đại học, cô ta đã thề nhất định sẽ không sống trong gian phòng đó nữa. Khi mẹ Trương Gia Kiệt nhắc tới chuyện tiền bạc, cô ta tưởng mình đã mất điểm nghiêm trọng. Tự hỏi lòng, cô ta phải công nhận mặt này mình thật sự thua kém Tần Du, mặc dù những người đàn ông đã chia tay cô ta đều đối xử với cô ta không tồi, nhưng cô ta tiêu tiền cũng rất nhanh nên trong tay không hề có khoản dành dụm nào cả. Cô ta cũng sớm đã quen với việc cặp với ai thì người đó bao ăn bao uống bao ở bao ngủ bao mặc, dựa vào đàn ông để bảo đảm cho cuộc sống sung túc của mình. Nhưng khi Trương Gia Kiệt nhắc tới con cái, cô ta thấy rõ mẹ Trương Gia Kiệt đã dao động. Còn khi Trương Gia Kiệt nói Điền Kiều Kiều không giống như là con nhà nghèo thì cô ta hoàn toàn coi như gió thoảng bên tai.

Trương Gia Kiệt có xe có nhà, lương trăm ngàn một năm, loại đàn ông này chính là dạng khá giả điển hình ở thành phố. Cô ta cưới Trương Gia Kiệt là đã đặt chân vững chắc tại thành phố A, sau này cuộc sống sẽ chỉ càng ngày càng khấm khá…

Chương 10: Đòi ly hôn.

‘Trích lời Gia Mộc: Những người của thế hệ trước sẽ không dễ dàng chấp nhận chuyện con cái ly hôn. Trong mắt họ, ly hôn là một vấn đề rất lớn. Cho nên trước khi ly hôn, nhất định phải thuyết phục được bố mẹ, rào kín mọi ngả đường để tránh mâu thuẫn nội bộ’.


Mẹ Tần Du đeo kính lão ký tên vào chỗ con gái chỉ trên tờ hợp đồng mua nhà. Sau khi bà ký xong, cô bé nhân viên phụ trách tiêu thụ tươi cười chỉ sang một gian phòng làm việc khác: “Cháu mời bác qua phòng đầu tiên bên trái làm thủ tục vào ở”.

Bà gật đầu, cầm tay con gái: “Cô đợi lát nữa, tôi bàn bạc với con gái tôi một lát”.

Bà kéo con gái đến phòng uống nước của khu giao dịch, lo lắng hỏi: “Tần Du này, con không nói chuyện mua nhà với Trương Gia Kiệt à?”.

“Mẹ, con đã nói với mẹ bao nhiêu lần rồi, con và anh ta đã chấm dứt rồi”.

“Nhưng con lén mua nhà cho mẹ như vậy thì có bị kiện ra tòa không?”.

“Có kiện cáo gì thì cũng là chuyện giữa con và anh ta, không liên quan gì đến bố mẹ cả. Mẹ cứ suy nghĩ xem nên trang trí lắp đặt nhà mới thế nào đi”.

“Không được. Mẹ đã bàn với bố con rồi, chuyện này chưa xong xuôi thì bố mẹ không thể hoàn thiện nhà, cũng không thể chuyển đến ở được. Nhỡ đâu mới hoàn thiện được một nửa…”.

“Mẹ à, con làm việc mà mẹ còn không yên tâm sao…”.

“Mẹ yên tâm với con nhưng không yên tâm với chị họ con, suốt ngày quậy phá, quen biết cũng toàn đứa…”.

Trong số anh em họ hàng nhà Tần Du thì cô là điển hình chính diện, còn Trương Kỳ chị họ cô chính là điển hình phản diện. Trương Kỳ học hành chẳng ra gì, nhưng bản lãnh lôi kéo bè cánh lại không nhỏ, mới mười mấy tuổi đầu đã cầm đầu đám choai choai trong phố, mười tám tuổi tốt nghiệp cấp ba chạy đi học làm tóc, sau khi làm thuê cho người ta năm, sáu năm cuối cùng cũng ổn định được một chút. Cô lấy tiền dành dụm và vay tiền nhà mở một salon làm đẹp, cuộc sống cũng xem như đi vào quỹ đạo. Bây giờ tiền cũng có, nhà cũng có, xe cũng có, mỗi tội đã lớn tuổi mà chưa lấy chồng, làm mẹ cô tức giận đến mức phải cầm chổi đuổi ra khỏi nhà. Kết quả là cô chẳng những không sợ mà còn cả gan đi sống chung với người ta như vợ chồng, không cưới vẫn hoàn không cưới.

“Mẹ nhắc tới chị họ con làm gì? Hơn nữa chị ấy cũng rất ổn mà…”.

“Ổn cái gì mà ổn? Đừng tưởng rằng mẹ không biết, chính là bạn nó can thiệp vào nên chuyện mới ồn ào thế này…”.

“Mẹ, có phải mẹ chồng con gọi điện thoại cho mẹ không?”. Bây giờ Tần Du mới phát hiện tình hình có gì là lạ: “Mẹ không nói chuyện chị họ con tìm người ở văn phòng tư vấn đến giúp con với nhà họ đấy chứ?”.

“Chuyện đó thì không…”. Giọng mẹ cô nhỏ hơn một chút: “Bà ấy nói bà ấy đã nghiêm túc phê bình Trương Gia Kiệt, ngoại tình không phải gia phong nhà họ Trương, còn nói chỉ cần con chịu tha thứ cho Trương Gia Kiệt, bà ấy sẵn lòng dẫn Trương Gia Kiệt đến nhà chúng ta quỳ xuống đất xin lỗi, viết cam kết đàng hoàng… Mẹ nói mọi chuyện cũng chưa đến nỗi nào, con đã bắt chúng nó đến đồn cảnh sát, còn giữ cả bằng chứng, thế là được rồi…”.

Càng nghe, mặt Tần Du càng méo xệch: “Mẹ, Trương Gia Kiệt có nói chuyện điện thoại với mẹ không?”.

“Không”.

“Bà ấy có thể quyết việc của mình nhưng không quyết việc của con trai bà ấy được. Đến bây giờ Trương Gia Kiệt vẫn chưa thèm gọi điện cho con lấy một lần, anh ta đã quyết tâm ly hôn con để lấy con bé kia rồi. Mẹ, mẹ biết rõ chuyện của con và anh ta mà, nếu không phải con đã tuyệt vọng với anh ta thì con đã chẳng tuyệt tình như vậy. Anh ta đã dẫn con bé kia về nhà rồi. Mẹ…”.

Mẹ cô cúi đầu khẽ nói: “Bố con đã nói phải đánh gãy chân nó rồi mới nói đến chuyện có ly hôn hay không…”.

“Nếu không ly hôn, bố con đánh gãy chân anh ta thì con lại phải trả tiền viện phí, lại phải hầu hạ, có tác dụng gì chứ?”.

Thái độ của bố cô là kiên quyết ủng hộ con gái ly hôn. Sau khi Tần Du về nhà, ông đã mắng Trương Gia Kiệt đủ bảy, tám lượt. Nhưng ông lại không đồng ý với việc Tần Du mua nhà cho ông bà, cho rằng làm người phải quang mình chính đại, không thể gian trá như vậy… Nhà họ Tần không thiếu tiền. Ông bảo con gái cứ ký tên ly hôn luôn, cho thằng con rể quý hóa biến đi đâu thì đi.

Tần Du ôm mẹ: “Mẹ, con gái mẹ đẹp như vậy, lại còn thành đạt nữa. Con ly hôn Trương Gia Kiệt, lập tức sẽ có một đại đội người đến theo đuổi con. Mẹ cứ yên tâm đi, nếu không còn cách nào khác thì con sang Hồng Kông thụ tinh nhân tạo, sinh cho mẹ một thằng cháu ngoại tóc vàng mắt xanh luôn…”.

“Nói nhảm!”. Mẹ cô đẩy con gái ra.

“Đi nào, mẹ, chúng ta đi lấy chìa khóa. Ngày mai con phải đi làm rồi, chiều nay phải liên hệ với công ty hoàn thiện nữa”.

“Người ta nói là các công ty hoàn thiện nhà ăn bớt nhiều lắm…”.

“Công ty này là chị Trương Kỳ giới thiệu, quan hệ thân thiết lắm, ăn bớt của ai thì được chứ nhất định không dám ăn bớt của mẹ”.

“Lại là chị họ con…”. Bà lẩm bẩm một tiếng, thở dài cầm tay con gái. Bà thật sự không hiểu nổi thế giới cũng những người trẻ tuổi nữa.


Nhà họ Tần tuy có âu sầu phiền muộn, nhưng mỗi khi hai ông bà có ý kiến khác nhau thì con gái mới luôn là người quyết định cuối cùng. Chuyện hoàn thiện nhà cũng làm ông bà tốn rất nhiều thời gian và công sức. Hai người xoay quanh một cậu thiết kế hỏi nọ hỏi kia, hôm nay định làm thế này, ngày mai lại đổi ý làm thế khác. May mà cậu thiết kế này cũng dễ tính, lại biết cách lấy lòng người khác nên cuối cùng vẫn chốt được phương án hoàn thiện cuối cùng, Hai ông bà hỏi thăm giá tiền công và vật liệu hoàn thiện của mấy nhà xung quanh, biết giá cả như thế quả thật là hợp lý, vậy là suốt ngày theo người thiết kế đi lựa chọn các loại vật liệu cần thiết.

Còn nhà họ Trương lúc này thì rất u ám. Sau khi suy nghĩ cặn kẽ và quan sát đánh giá Điền Kiều Kiều, ông bà Trương xác định con bé này không phải loại tốt đẹp gì, biết rõ con trai mình đã có vợ mà còn cố ý quyến rũ, ngồi vào bàn ăn là kén cá chọn canh, ăn cóm thì như mèo ăn, cơm nước xong dù cũng biết chủ động giúp ông bà rửa bát nhưng lại không phân biệt nổi đâu là nước rửa bát, đâu là nước giặt, không phải mắt kém thì chính là không biết chữ. Hơn nữa khi được hỏi có biết nấu cơm hay không, con bé đó nói mình biết nấu mì ăn liền bà cơm rang trứng, đây là lối sống của một người đứng đắn sao? Càng không cần phải nói chưa cưới đã sống chung với đàn ông, hằng ngày ngủ đễn lúc mặt trời cao bằng cây sào mới rời giường, ngay trước mặt ông bà mà còn tình tứ lả lơi với con trai mình, đúng là không chấp nhận được.

Dến tận lúc hai đứa đi làm, hai ông bà già mới được yên tĩnh một chút. Bố mẹ Trương Gia Kiệt ngồi xuống trao đổi tình hình với nhau, càng cảm thấy chuyện này không ổn: “Tôi đã hỏi nó rồi, nó nói quan điểm của bố mẹ nó tương đối hiện đại, không thích con cái dựa dẫm vào bố mẹ, việc tổ chức đám cưới nó và Gia Kiệt sẽ tự lo liệu trong khả năng của mình…”. Lo liệu trong khả năng của mình? Nói nghe thật là hay, bây giờ Gia Kiệt kiếm được nhiều tiền, công việc tốt, có nhà có xe, còn cô ta có cái gì? Rõ ràng là nhất quyết phải ăn bám Gia Kiệt, không thể nào so sánh được với Tần Du.

“Tôi đã hỏi thăm một bạn học cũ ở huyện lỵ, bố Điền Kiều Kiều là giáo viên dạy môn thể dục, mẹ là nhân viên cấp dưỡng ở nhà ăn”.

“Cái gì?”. Mẹ Trương Gia Kiệt lập tức nổi đóa: “Như vậy mà dám nói là dòng dõi thư hương? Hừ! Thì là là quân lừa đảo!”.

“Bà phải đến nói chuyện tử tế với nhà thông gia đi, loại con dâu như Điền Kiều Kiều không được, Tần Du vẫn tốt hơn nhiều”.

“Tôi đã gọi điện nói chuyện tử tế với bà thông gia rồi, lúc đầu bà ấy nói phải trao đổi với Tần Du, bây giờ lại đổi giọng, nói chuyện của bọn trẻ cứ để bọn trẻ giải quyết, bọn họ không thể can thiệp được”.

“Lúc đầu Tần Du nói với bà rằng Gia Kiệt ngoại tình, chẳng phải bà cũng nói để Tần Du tự xử lý à? Đúng là con hư tại mẹ! Bà làm được thì người ta cũng làm được. Lần này bà không vác mặt đến nhà họ thì con trai bà không giữ được vợ đâu”.

“Tôi vác mặt mo đến cũng không sao, nhưng nhà họ Tần còn nói Gia Kiệt phải tự mình tới nhà xin Tần Du tha thứ…”. Bây giờ bà ta không thuyết phục được thông gia, lại không quản nổi con trai, hai vợ chồng già nhìn nhau, chỉ có thể bó tay rầu rĩ: “Không được, tôi phải nói với Gia Kiệt, nếu nó lấy Điền Kiều Kiều thì đừng gọi tôi là mẹ nữa!”.


Trương Gia Kiệt đặt điện thoại xuống, cảm thấy vô cùng đau đầu. Hắn vuốt mặt thật mạnh, muốn làm cho tinh thần tốt hơn một chút. Hắn và bố mẹ hắn thật sự không thể thống nhất quan điểm được, Tần Du đã cạn tàu ráo máng như vậy mà bố mẹ hắn vẫn còn muốn hắn hàn gắn với Tần Du.

Kiều Kiều nói đúng, tam thập nhị lập, mình đã quá ba mươi rồi, nên độc lập rồi. Bây giờ Kiều Kiều thuê nhà cùng người khác, mỗi lần hắn đến đều nhìn thấy ánh mắt soi mói của bạn cùng phòng Kiều Kiều, thật là bất tiện. Hắn bật máy tính, lên mạng, bắt đầu tìm thông tin cho thuê nhà. Hắn đã tính toán rồi, căn hộ đó là hắn và Tần Du mua sau khi đăng ký kết hôn, coi như tài sản chung của hai vợ chồng. Bây giờ Tần Du nói không chịu buông ra cũng không có tác dụng gì, hắn vẫn có thể nhận được một nửa quyền sỡ hữu. Căn hộ của vợ chồng hắn ở khu vực có vị trí đẹp, nội thất cũng khang trang, bây giờ nhu cầu mua nhà cũ đang cao, một nửa số tiền bán nhà cũng đủ để trả lần đầu khi mua một căn hộ rộng rãi khác.

Trong thời gian này tìm nhà cho thuê thì thời hạn thuê không thể quá dài, mà thời hạn ngắn quá lại không có lợi. Hắn tìm tới tìm lui mà vẫn không thấy căn nào thích hợp, lúc này điện thoại lại đổ chuông, người gọi vẫn là mẹ hắn.

“Mẹ…”.

“Mẹ đã nói chuyện với Tần Du rồi, nó nói con phải gặp nó nói chuyện. Điều kiện của nó vẫn là con và Điền Kiều Kiều phải cắt đứt hoàn toàn. Con trai, con nghe mẹ nói…”.

“Mẹ, đây là chuyện riêng của con, mẹ không cần can thiệp nữa”. Trương Gia Kiệt dừng cuộc gọi, quản nhiên Tần Du vẫn không chịu buông tay, bây giờ đã vận động đến mẹ hắn rồi. Trương Gia Kiệt vốn tưởng rằng mẹ hắn sẽ thích Điền Kiều Kiều, không ngờ càng chung sống thì mẹ hắn càng không hài lòng về Điền Kiều Kiều. Tần Du giỏi kiếm tiền chứ gì? Phụ nữ càng già càng không có tiềm lực, sao mẹ hắn lại không thấy rằng hắn nhất định sẽ kiếm được nhiều hơn Tần Du?

Hắn đang ngồi phiền muộn thì cấp trên của hắn, phó tổng giám đốc Lê đi đến gõ gõ bàn hắn: “Jay, lần trước cậu đạo diễn tiết mục quảng cáo đó rất tốt, việc lần này là đích thân sếp tổng giao, cậu cố làm cho tốt hơn nữa”.

Trương Gia Kiệt nhận lấy xấp tài liệu phó tổng giám đốc Lê đưa cho: “Rượu Tây?”.

“Rượu vang và rượu trái cây, công ty ở Califonia đàng hoàng, muốn phát triển nhằm vào thị trưởng trong nước. Dự toán dành cho quảng cáo rất cao, yêu cầu là tập trung làm nổi bật chất lượng, sành điệu, tốt cho sức khỏe, an toàn…”.

“Tôi biết rồi”. Trương Gia Kiệt đặt xấp tài liệu sang bên cạnh.

“Làm cho tốt, đừng để chuyện cá nhân ảnh hưởng đến công việc”. Phó tổng Lê thoáng nhìn màn hình máy tính của hắn.

“Vâng”.

Sau khi phó tổng Lê đi ra, Trương Gia Kiệt lật tài liệu nhưng không có tâm tư đọc một chữ nào. Hắn tiện tay ném tài liệu xuống bàn, đứng dậy đi uống trà, không để ý màn hình điện thoại đang kết nối với máy tính để sạc pin chợt sáng lên một lát, màn hình máy tính cũng nháy lên rồi lập tức trở lại bình thường…


Ngón tay Trịnh Đạc múa trên bàn phím máy tính. Quân đội thời đại công nghệ yêu cầu quân nhân phải có trình độ công nghệ thông tin nhất định, Trịnh Đạc mặc dù không phải hacker chuyên nghiệp nhưng đã học được mấy chiêu của các chiến hữu có trình độ rất cao, xâm nhập một chiếc máy tính dân dụng bình thường hoàn toàn không gặp khó khăn gì.

Càng không cần phải nói trước đó họ đã cài được phần mềm gián điệp vào điện thoại di động của Trương Gia Kiệt, điện thoại của hắn đang kết nối máy tính để sạc điện. Trịnh Đạc không tốn chút công sức nào đã xâm nhập được vào máy tính của Trương Gia Kiệt, tìm được folder chưa tư liệu tham khảo của Trương Gia Kiệt, copy mấy file tài liệu vào đó.

“Nếu Trương Gia Kiệt không ăn cắp ý tưởng đó thì làm thế nào?”. Vì sợ gián điệp kinh tế, hệ thống tường lửa của công ty quảng cáo này thuộc dạng đứng đầu trong số các công ty hiện nay. Trịnh Đạc tự nhận mình chỉ là dân nghiệp dư, sợ bị phát hiện nên không dám ở lại lâu mà nhanh chóng thoát ra.

“Trộm cắp sẽ thành thói quen”. Lâm Gia Mộc cười nói, một người phản bội vợ, vụng trộm với bồ nhí bên ngoài, bất chấp tình cảm vợ chồng mà chỉ muốn bỏ vợ lấy vợ mới thì chuẩn mực đạo đức của người đó cao được bao nhiêu chứ?

Chương 11: Tiền đồ tăm tối.

‘Trích lời Gia Mộc: Giới hạn đạo đức giống như là một hàng rào, đã vượt qua một lần nhất định sẽ vượt qua lần thứ hai. Người vợ đồng cam cộng khổ cũng có thể vứt bỏ không chút do dự thì đâu còn thứ gì là không thể vứt bỏ?’.


Tần Du từ chối cuộc gọi, phân vân không biết có nên đưa số của Trương Gia Kiệt vào danh sách đen hay không. Đây là lần thứ năm hắn gọi cho cô trong ngày hôm nay. Cô nghe cuộc đầu tiên, Trương Gia Kiệt nói rất cứng rắn, bất kể cô dùng chiêu trò gì thì hắn vẫn sẽ ly hôn, yêu cầu Tần Du tranh thủ thời gian rảnh để ký thỏa thuận.

Tần Du không nói gì mà chấm dứt cuộc gọi luôn, sau đó cũng không nghe điện thoại của Trương Gia Kiệt nữa. Nhất định phải ly hôn, vấn đề là ly hôn như thế nào thôi. Tính toán của Trương Gia Kiệt sẽ thất bại, tiền của cô đều là cô vất vả làm thêm giờ kiếm được, trước đây cô không ngại một mình nuôi sống cả nhà, biếu xén bố mẹ hai bên, đó là bởi vì cô định sống với Trương Gia Kiệt cả đời. Bây giờ… cô cho Trương Gia Kiệt một xu cũng thấy xót ruột.

Tạm thời cứ để Trương Gia Kiệt cho rằng cô cố níu kéo, không chịu cho hắn được tự do đi. Đến lúc ngả bài Trương Gia Kiệt sẽ càng đau hơn. Nhưng Trương Gia Kiệt có đau đến mấy cũng không thể bằng được nỗi đau của cô.

Tần Du đăng nhập weibo, quả nhiên nhìn thấy Điền Kiều Kiều khoe đầy ảnh tình cảm của hai người. Ảnh sáng sớm ngủ dậy mắt díu lại, bình luận: “Ông xã nói mắt mình sưng mọng càng đáng yêu nhưng mình thấy thật là xấu”. Ảnh hai người cùng đi ăn trưa, Điền Kiều Kiều chụp đủ mỗi món ăn một kiểu ảnh, bình luận: “Ông xã nói mình không biết nấu cơm cũng không sao, anh ấy sẽ nuôi mình. Nhưng mình rất muốn học cách tự nấu ăn”. Rồi lại: “Ông xã nói cô ta vẫn không chịu buông tay, vì sao lại có người không có lòng tự trọng như vậy chứ? Người ta đã không cần ả mà ả vẫn giữ chặt tờ đăng ký kết hôn không chịu nhả ra. Mình nói với ông xã, nếu là mình thì mình sẽ bình thản quay lưng bước đi”.

Tần Du vừa đóng cửa sổ weibo thì điện thoại đổ chuông, người gọi là Lâm Gia Mộc, đã một tuần nay Lâm Gia Mộc không liên lạc với cô.

“A lo!”.

“Cắn câu rồi”, Lâm Gia Mộc chỉ nói ba chữ này, Tần Du đã hiểu rõ tình hình.

“Hắn thật sự…”. Tần Du thở dài, tên Trương Gia Kiệt này dù đạo đức chẳng ra gì nhưng cũng là một kẻ có tài, cũng ghét cay ghét đắng chuyện đánh cắp ý tưởng, không ngờ cuối cùng hắn vẫn làm cái chuyện hắn luôn phản đối này.

“Điền Kiều Kiều cả ngày bám lấy hắn; bố mẹ hắn cả ngày nói hắn; cô không chịu buông tay; cũng không chịu nghe điện thoại; đồng nghiệp, bạn bè, bạn học đều khuyên hắn đừng chia tay cô, bây giờ mỗi ngày hắn phải hút hết hai bao thuốc, ngay cả cơm cũng không ăn được bao nhiêu, nói gì đến chuyện lên ý tưởng quảng cáo chứ”.

Tần Du cười lạnh nói: “Như vậy gọi là tự làm tự chịu chẳng ai thương”.

“Bây giờ chúng ta cất lưới được chưa?”.

“Cất lưới luôn, tôi không muốn nhìn thấy đôi năm nữ chó má này một phút nào nữa”. Cô bỏ điện thoại xuống, gọi thư ký vào.

“Cô Vương này, cô gọi điện thoại cho luật sư Giang bảo anh ấy fax thỏa thuận ly hôn đã chuẩn bị trước đến đây”.

Thư ký Vương gật đầu: “Vâng!”. Trước khi đóng cửa ra ngoài, cô ấy lại hỏi một câu: “Chị Tần Du, chị định ly hôn thật à?”.

“Ừ!”.

“Em ủng hộ chị”.

“Cảm ơn cô”. Tần Du cười cười.

Nhận được thỏa thuận ly hôn, thư ký Vương xem qua loa mấy lượt, càng xem càng thấy kỳ lạ. Thỏa thuận ly hôn này tương đối ưu ái cho người vợ, còn đối với người chồng thì lại quá ngặt nghèo.  Có phải chị Tần Du đau lòng quá độ nên mới nghĩ ra một bản thỏa thuận ly hôn không thể được bên kia chấp nhận như vậy không?


Lúc ra khỏi phòng họp, chân Trương Gia Kiệt đã mềm nhũn. Trong thời gian không đến mười phút, hắn đã đi thẳng từ thiên đường xuống địa ngục. Theo thông lệ, mỗi lần trước khi chuyển phương án quảng cáo cho khách hàng, công ty hắn đều tiến hành một cuộc thẩm định nội bộ. Vị khách hàng lần này rất quan trọng nên ngài tổng giám đốc Hạ bình thường rất ít khi xuất hiện ở công ty cũng đến dự buổi thẩm định. Trương Gia Kiệt cực kỳ tự tin với phương án quảng cáo của mình, cho rằng lần này mình nhất định sẽ nở mày nở mặt trước mặt tổng giám đốc Hạ. Nhưng không ngờ hắn mới trình bày được một nửa phương án của mình thì tổng giám đốc Hạ đã kêu dừng lại.

“Phương án này của cậu à?”.

“Vâng!”.

“Không có người nào làm giúp cậu chứ?”.

Trương Gia Kiệt thoáng nhìn phó tổng giám đốc Lê: “Phó tổng Lê đã xem qua một lần và đưa ra ý kiến chỉ đạo”.

Tổng giám đốc Hạ cười lạnh lùng: “Cậu có thể đưa ra ý tưởng quảng cáo tốt như vậy, quả nhiên là kỳ tài khó gặp. Phó tổng Lê đã khen ngợi cậu trước mặt tôi mấy lần, tôi vẫn cho rằng cậu còn hơi non, bây giò mới biết thì ra tôi đã đánh giá thấp tôi. Không ngờ cậu lại có khả năng sáng tạo và tầm nhìn xa, có thể đưa ra cả một phương án như thế này”.

Trương Gia Kiệt cảm thấy chuyện này có gì đó không ổn, vẻ mặt phó tổng giám đốc Lê cũng rất tế nhị. Nhớ lại lúc mình cho phó tổng giám đốc xem kế hoạch của mình, ông ta chỉ yên lặng một lát rồi chỉ điểm qua loa mấy chỗ. Khi đó hắn cho rằng phó tổng giám đốc cảm thấy ý tưởng của hắn quá hay, bây giờ nghĩ lại, chẳng lẽ…”.

“Tổng giám đốc Hạ…”. Phó tổng giám đốc Lê đứng lên: “Đây là lỗi của tôi, tôi cho rằng…”.

“Anh không cần phải nói nữa”. Tổng giám đốc Hạ phất tay: “Không ngờ ý tưởng quảng cáo mười năm trước của tôi mà đến giờ còn có người đánh giá cao như vậy”.

Trương Gia Kiệt toát mồ hôi lạnh. Vì chuyện ly hôn khiến hắn rất bực bội, hắn không có tâm tư lên phương án quảng cáo nên không thể không tìm kiếm những phương án tương tự trong kho tư liệu tham khảo của mình. Hắn nhớ rõ phương án này là của một người Mỹ, địa điểm thực hiện cũng là ở khu vực Bắc Mỹ, hơn nữa đã là chuyện của mười năm trước. Hắn đã “bản địa hóa” phương án này rồi sữa chữa điều chỉnh đôi chút, người bình thường sẽ không phát hiện phương án của hắn là ăn cắp ý tưởng, nhưng không ngờ…

“Tổng giám đốc Hạ, ngài nghe tôi giải thích…”.

“Cậu không cần giải thích, từ hôm nay cậu không cần đi làm nữa, cuối tháng đến phòng tài vụ kết toán tiền lương”.

“Tổng giám đốc Hạ”.

Tổng giám đốc Hạ không nghe hắn giải thích mà đứng dậy đi thẳng ra khỏi phòng họp. Mọi người trong phòng họp cũng lục tục về phòng làm việc, trước khi đi có một số người vỗ vai Trương Gia Kiệt, một số người thì dứt khoát không thèm nhìn hắn lấy một cái.

Trương Gia Kiệt ngồi trên ghế, cảm thấy giống như mình vừa gặp một cơn ác mộng. Công việc tiền đồ xán lạn của hắn không ngờ đã hóa thành hư ảo chỉ sau mười phút. Tất cả mọi cố gắng của hắn đều tan thành bọt nước chỉ vì một lần đánh cắp ý tưởng.

Người đi cuối cùng là phó tổng giám đốc Lê, ông ta đè lên vai Trương Gia Kiệt: “Gia Kiệt à, lần này việc cậu làm thật sự là quá sai. Cậu có biết vì sao tổng giám đốc Hạ phải rời khỏi công ty nước ngoài trước đây không?”.

Trương Gia Kiệt nhớ lại những chuyện các nhân viên lâu năm trong công ty hay tán gẫu. Năm đó tổng giám đốc Hạ làm việc cho một công ty nước ngoài, có một ý tưởng quảng cáo bị tổng giám đốc người nước ngoài bác bỏ, nhưng không ngờ nửa năm sau ông ta về Mỹ lại dùng ý tưởng đó quảng cáo cho một thương hiệu nổi tiếng. Tổng giám đốc Hạ đã khiếu nại mấy lần nhưng đều không nhận được kết quả. Những người Mỹ đó bảo vệ lẫn nhau, dù tổng giám đốc Hạ đưa ra chứng cớ đầy đủ nhưng cũng không nhận được bất cứ phản hồi nào. Tổng giám đốc Hạ quá giận dữ nên mới bỏ việc ở đó, tay trắng dựng nghiệp, tự đứng ra thành lập công ty.

“Phương án quảng cáo này chính là…”.

“Đúng!”.

Trương Gia Kiệt ngẩng đầu nhìn phó tổng giám đốc Lê: “Vì sao…Vì sao anh không nói với tôi?”.

“Jay, cậu cũng biết vì sao mà”.

Trương Gia Kiệt đang là ngôi sao mới nổi trong công ty, con đường thăng tiến cực kỳ rộng rãi. Nếu hắn còn tiếp tục đi lên thì phó tổng giám đốc Lê sẽ phải lo lắng cho chiếc ghế của mình. Trương Gia Kiệt đã tự tìm đường chết như vậy thì phó tổng giám đốc Lê đâm thêm một dao sau lưng hắn cũng là chuyện khó ai trách được.

Bố mẹ Trương Gia Kiệt đang ở trong phòng nghiên cứu chuyện con trai ly hôn, không ngờ con trai lẽ ra phải đến tối mới về lại về sớm như vậy. Hắn không nói một lời, đi thẳng vào phòng nằm xuống ngủ. Không đến một tiếng sau Điền Kiều Kiều cũng về, cô ta gõ cửa phòng Trương Gia Kiệt một hồi lâu nhưng hắn vẫn không mở cửa.

“Kiều Kiều, hai đứa lại cãi nhau rồi à?”. Mẹ Trương Gia Kiệt thăm dò.

“Gia Kiệt bị đuổi việc rồi”. Điền Kiều Kiều nói ảo não, vốn cô ta cho rằng mình đã tìm được chỗ dựa vững chắc, không ngờ còn chưa bám được mà chỗ dựa đó đã tự đổ.

“Đang làm việc tốt, sao lại bị đuổi việc? Có phải vì Tần Du nói lung tung trước mặt ông chủ công ty không?”.

“Không liên quan gì với Tần Du, là Gia Kiệt…”. Kiều Kiều nói được một nửa rồi không nói tiếp được nữa. Bây giờ cả xã hội Trung Quốc đều không có ý thức bản quyền, tất cả cùng sao chép xào xáo, quan trọng là ai xào xáo ngon hơn mà thôi. Không ngờ Trương Gia Kiệt mới đạo ý tưởng một lần mà đã dính đòn rồi: “Anh ấy mắc sai lầm trong công việc, đắc tội ông chủ, ông chủ đuổi việc anh ấy rồi”.

“Ông chủ này sao lại hà khắc như vậy? Gia Kiệt đã kí hợp đồng lao động năm năm với công ty, ông ta không thể tùy tiện đuổi việc được!”. Mẹ Trương Gia Kiệt cảm thấy máu dồn lên não, trước mắt tối sầm.

“Ông ta là ông chủ, đương nhiên có thể thích đuổi ai thì đuổi”. Điền Kiều Kiều giận dữ nói, cô ta lại gõ cửa phòng Trương Gia Kiệt: “Gia Kiệt, anh ra đi, chúng ta bàn bạc xem nên làm thế nào”.

Trước cô ta tưởng Trương Gia Kiệt có tiền đồ rộng mở, giờ thoáng cái đã tối tăm như tiền đồ chị Dậu rồi. Lúc này Điền Kiều Kiều đã bắt đầu nghĩ đến các mối hàng dự trữ trong danh bạ điện thoại của mình, không biết có mối nào tốt hơn Trương Gia Kiệt không.

Nhưng cô ta và Trương Gia Kiệt dây dưa quá lâu, lãng phí quá nhiều thời gian, danh tiếng cũng tổn hại nhiều, cứ thế bảo đi thì thật là không cam lòng. Nghĩ đến việc Trương Gia Kiệt còn có quyền sỡ hữu một nửa căn hộ ở khu đất vàng, còn có tiền gửi tiết kiệm, Điền Kiều Kiều có thêm một chút động lực. Bất kể thế nào, ít nhất cô ta cũng phải giành được phần tài sản này từ tay Trương Gia Kiệt.

Nghe tiếng gọi như hồn của Điền Kiều Kiều ngoài cửa, Trương Gia Kiệt cảm thấy mình không có mặt mũi nào nhìn cô ta. Cuộc sống tốt đẹp hắn hứa hẹn với cô ta trong nháy mắt đã tan biến thành bọt nước. Hắn nằm trên giường, hận tổng giám đốc Hạ quá vô tình, không cho hắn cơ hội giải thích, cũng hận phó tổng giám đốc Lê nham hiểm độc địa làm cho mình không ngóc đầu lên được.

Đúng lúc này, điện thoại của hắn đổ chuông, người gọi là Tần Du.

“A lô!”.

“Năm giờ chiều mai, chúng ta bàn chuyện ly hôn ở tiểu khu Kim Đỉnh”.

“Cô đồng ý rồi à?”.

“Đến lúc đó nói tiếp”. Nói xong Tần Du tắt máy.

Công ty quảng cáo của Trương Gia Kiệt cách công ty của Tần Du không xa, hai công ty cũng có quan hệ công việc. Chẳng lẽ Tần Du nghe nói mình bị đuổi việc, cảm thấy mình không còn tiền đồ gì nên quyết định vứt bỏ mình?

Trương Gia Kiệt oán hận đấm gối, đúng là trên thế gian, độc nhất là lòng dạ đàn bà! Hắn ngồi dậy, mở cửa phòng cho Điền Kiều Kiều vào. Điền Kiều Kiều vừa vào đã ôm chặt lấy hắn: “Gia Kiệt, em sẽ không rời bỏ anh, chúng ta cùng nhau làm lại từ đầu. Em tin tưởng anh nhất định sẽ đứng lên được. Cả nước có bao nhiêu công ty quảng cáo, em không tin anh không tìm được công việc tốt hơn. Tổng giám đốc Hạ chẳng phải cũng đã từng bỏ việc, tay trắng dựng nghiệp mới có hết thảy mọi thứ bây giờ hay sao? Việc ông ta có thể làm được, em tin rằng anh cũng sẽ làm được”.

Trương Gia Kiệt ôm chặt cô ta, thầm than có người vợ như thế còn mong muốn gì hơn nữa?

Cửa phòng Trương Gia Kiệt khá mỏng, Điền Kiều Kiều ở bên ngoài nghe rất lâu, đương nhiên đã nghe thấy Trương Gia Kiệt nói chuyện điện thoại. Thấy tâm trạng Trương Gia Kiệt đã ổn định hơn một chút, cô ta nhỏ giọng hỏi: “Gia Kiệt, vừa rồi ai gọi điện thoại cho anh vậy?”.

“Tần Du, cô ta đồng ý ly hôn rồi”.

“Anh biết anh và cô ta có bao nhiêu tiền tiết kiệm không?”.

“Không biết”.

“Em đã hỏi thăm và được biết Tần Du đã mua một căn hộ cho bố mẹ cô ta, trả một lần chứ không trả góp, tổng cộng hết tám trăm ngàn tệ”. Điền Kiều Kiều cố ý cao giọng.

“Cái gì?”.

“Cô ta kéo thời gian lâu như vậy không chịu ly hôn chính là vì muốn tẩu tán tài sản”.

“Tần Du!”.

“Gia Kiệt, anh yên tâm, em đã hỏi luật sư rồi. Hành vi này của cô ta là cố ý tẩu tán tài sản, chỉ cần chúng ta đưa ra chứng cớ là tòa án nhất định sẽ ủng hộ chúng ta”.

“Luật sư?”.

“Đúng vậy, chuyện này cứ phải tìm luật sư mới được”.

“Ờ, nghe em. Chúng ta tìm luật sư”.

Bố mẹ Trương Gia Kiệt ở bên ngoài nghe rất lâu, nghe nói Tần Du tiêu tám trăn ngàn mua nhà cho bố mẹ cô, hai ông bà đều tức tối đẩy cửa vào: “Chuyện này có thật không?”.

“Đương nhiên là thật!”. Điền Kiều Kiều sửa lại mái tóc, nói.

“Gia Kiệt, chúng ta tìm luật sư! Không thể để nó làm vậy được!”.

Chương 12: Ngửa bài.

‘Trích lời Gia Mộc: Không cần sợ đối phương tìm trợ giúp từ những người chuyên nghiệp. Trên thực tế, người đối phương mời lại có thể là trợ lực của bạn, dù sao họ cũng có đầu óc tỉnh táo, cũng hiểu rõ pháp luật, cũng biết rõ ưu thế của bạn’.


Lâm Gia Mộc cười ha ha nói với người ở bên kia điện thoại: “Họ thuê điều tra thì các anh cứ điều tra thôi. Mặc dù chúng ta có giao hảo nhưng tôi cũng không thể chặn đường làm ăn của anh đúng không? Anh yên tâm, tôi sẽ không giận anh đâu, lần sau có mối làm ăn nào tôi vẫn sẽ nhớ đến anh, anh có mối nào cũng đừng quên tôi. Hôm nào rảnh mời anh đi uống trà, bye bye…”.

Trịnh Đạc cắn một miếng bánh, hỏi: “Ai đấy?”.

“Lão Tiêu”.

“Hắn có việc gì?”.

“Hắn nhận một vụ, có người thuê hắn điều tra rõ ràng thông tin về Tần Du, hắn mới điều tra được một hồi thì phát hiện có bàn tay của chúng ta nên gọi điện tới hỏi thăm tình hình. Em bảo hắn cứ làm bình thường thôi”.

“Là Trương Gia Kiệt hay là Điền Kiều Kiều?”.

“Hắn nói là một cô gái trẻ, nhìn rất ngoan ngoãn”.

Đó chính là Điền Kiều Kiều, không sai đi đâu được.

Lâm Gia Mộc bật cười: “Cô ta còn nhớ lão Tiêu tra xem Tần Du có ngoại tình hay không, còn nói nếu không có thì có thể tạo ra chứng cớ cũng được”.

“Đúng là một người thông minh”. Trịnh Đạc cười nói: “Đáng tiếc là ra tay hơi muộn một chút”.

“Xem ra việc Trương Gia Kiệt bị đuổi đã tạo thành cú đả kích rất lớn đối với cô ta. Cô ta không chịu đứng đằng sau đóng vai hiền lành ngoan ngoãn mà nhảy ra khống chế cục diện rồi. Nếu không phải chúng ta đã hẹn ngày mai kéo lưới thì em rất muốn chờ thêm một thời gian xem cô ta có thể tạo ra được chứng cớ gì”.

“Ha ha”. Trịnh Đạc cười nhạt một tiếng: “Loại bánh kẹp ở quán dưới lầu được đấy, em có nếm thử không?”.

“Quá mười hai giờ không ăn nữa. Em đang ăn kiêng”. Lâm Gia Mộc oán hận nhìn sáu múi cơ bụng dưới lớp áo may ô của Trịnh Đạc. Đúng là bất công, từ khi cô biết Trịnh Đạc đến bây giờ, ngoài việc ăn chay cách ngày thì Trịnh Đạc ăn rất nhiều, uống nước ngọt thay nước, vậy mà trên người không thừa một lạng mỡ nào.

“Ăn ít hay nhiều không quan trọng, quan trọng là phải vận động nhiều. Bây giờ cơ thể em đã quen với việc chạy dài mười cây số mỗi sáng sớm, anh đề nghị em bơi thêm mười vòng mỗi tối nữa”.

“Không có thời gian”. Lâm Gia Mộc nhìn anh ta ăn bánh, bánh kẹp rau hẹ, khoai tây, hành băm và dăm bông… Trịnh Đạc là người rất dễ nuôi, bất kể là đồ ăn giá rẻ nào cũng có thể ăn ngon lành như sơn hào hải vị, khiến một người đang ăn kiêng như cô càng nhìn càng thấy thèm.

“Bánh anh để đâu?”. Thôi kệ, béo thì béo, ăn vẫn cứ phải ăn!

“Trong bếp”. Trịnh Đạc cười ha ha: “Thực ra em không béo…”.

“Sắp năm mươi cân rồi mà còn không béo”.

“Chẳng qua là chỗ không nên béo thì lại béo, chẳng hạn như eo. Chỗ nên béo lại không béo, chằng hạn như ngực”.

“Anh còn nói kiểu đấy nữa, có tin là em sẽ chém chết anh không?”.

“Tin chứ”. Trịnh Đạc lại cắn một miếng bánh.


Nhà họ Trương và Điền Kiều Kiều dẫn luật sư cùng đến tiểu khu Kim Đỉnh. Tần Du, Lâm Gia Mộc và Trịnh Đạc đã đến trước. Trịnh Đạc đun một ấm nước trong bếp, đang đợi nước sôi để pha trà. Thấy bọn họ đến, anh ta cười ha ha bước ra đón: “Đến đủ rồi, chờ một chút nước sôi, chúng ta pha trà uống”.

Trương Gia Kiệt nhíu mày: “Anh không phải chồng bạn học của Tần Du à? Sao lại ở đây?”.

“Chẳng mấy khi thấy một vụ bồ nhí chen chân, vợ chồng trở mặt thế này, không xem thì thật sự không phải phong cách của tôi và Gia Mộc. Từ hôm đó đến giờ vợ chồng chúng tôi vẫn ở đây. Đúng rồi, anh còn chưa biết, vợ tôi là luật sư, luật sư chuyên nhận các vụ ly hôn”.

“Vậy à?”. Điền Kiều Kiều tiếp lời: “Vừa hay chúng tôi cũng dẫn một vị luật sư đến, luật sư Triệu”.

Trịnh Đạc nhìn người đàn ông trung niên mặc Âu phục chỉnh tề sau lưng Điền Kiều Kiều, đưa tay ra bắt: “Chào anh. Tôi là Trịnh Đạc”.

“Chào anh”. Luật sư Triệu bắt tay Trịnh Đạc: “Cô Tần ở đâu?”.

“Cô ấy và vợ tôi đang dọn dẹp mấy thứ trong phòng ngủ, nhân tiện thay đồ luôn, phụ nữ mà”.

“Mời cô ấy ra đi”. Luật sư Triệu nói.

Đúng lúc này ấm nước trong bếp kêu lên, Trịnh Đạc cười hì hì vẫy tay: “Xin lỗi, nước sôi rồi. Tôi đi pha trà, hôm nay tôi là chân pha trà rót nước”.

Trương Gia Kiệt nhíu mày, tự đi đến gõ cửa phòng ngủ: “Tần Du, chúng tôi đến rồi, cô ra ngoài này một lát”.

Tần Du ngồi trong phòng, Lâm Gia Mộc chọn quần ào trong tủ. cuối cùng lấy ra một chiếc váy màu xanh nước biển và một bộ đồ công sở màu trắng sữa: “Cô muốn kiểu vợ hiền mẹ đảm hay là phụ nữ thành đạt”.

“Phụ nữ thành đạt”. Tần Du chỉ bộ đồ công sở: “Quan hệ giữa tôi và hắn bây giờ chỉ có giá trị pháp luật”.

“Vậy tôi ra ngoài trước”. Lâm Gia Mộc đặt bộ đồ công sở lên giường, mở cửa ra ngoài.

Nhìn thấy Lâm Gia Mộc, mẹ Trương Gia Kiệt lập tức nhíu mày: “Đây là chuyện gia đình chúng tôi, chúng tôi không muốn có mặt người ngoài!”. Hôm nay Lâm Gia Mộc mặc áo sơ mi tay lỡ bằng lụa tơ tằm và váy ngắn màu xám nhạt. Áo sơ mi không cài hai cúc trên, có vẻ vừa già dặn lại vừa gợi cảm, chính là mẫu người mẹ Trương Gia Kiệt không thích. Theo bà ta, người phụ nữ này vừa nhìn đã biết không phải là loại dễ đối phó.

“Vậy cô này và anh này là ai?”. Lâm Gia Mộc chỉ Điền Kiều Kiều và luật sư Triệu.

Mẹ Trương Gia Kiệt nhất thời nghẹn lời. Điền Kiều Kiều nói: “Vị này là luật sư Triệu, nghe nói cô cũng là luật sư?”.

“Lâm Gia Mộc, đây là thẻ hành nghề luật sư của tôi”. Lâm Gia Mộc lấy thẻ luật sư trong túi xách ra.

Luật sư Triệu cũng lấy thẻ luật sư của mình ra, hai người trao đổi thẻ, kiểm tra thấy không có gì sai sót, sau đó mới bắt tay: “Mọi người đều là người có văn hóa, hai đương sự cũng hy vọng đạt được thỏa thuận ly hôn, vậy chúng ta bàn bạc các điều khoản cụ thể một chút”.

Điền Kiều Kiều thoáng nhìn Trương Gia Kiệt, Trương Gia Kiệt khẽ ho một tiếng: “Trước hết tôi muốn Tần Du nói rõ số tiền tiết kiệm của gia đình trị giá năm trăm sáu mươi ngàn đứng tên cô ấy bây giờ đang ở đâu”.

Tần Du mặc bộ váy công sở màu trắng sữa mở cửa phòng ngủ, thấy ánh mắt người nhà họ Trương và Điền Kiều Kiều đều nhìn mình sáng rực, cô bình tĩnh cũng ngồi xuống, ung dung nói: “Tôi mua một căn hộ cho bố mẹ tôi”.

Mẹ Trương Gia Kiệt lập tức giận dữ: “Cô nói thế mà không biết xấu hổ à?”.

“Tôi làm sao mà phải xấu hổ? Đây là tiền chính tôi kiếm được. Từ khi Trương Gia Kiệt cưới tôi, lúc anh ta nghèo khó thì tôi nuôi, lúc anh ta kiếm được tiền cũng không mang về nhà một xu nào. Tiền gửi của tôi không có bất cứ quan hệ gì với anh ta”.

Mẹ Trương Gia Kiệt nhất thời cứng họng, bà ta cũng biết ban đầu con trai mình kiếm được ít tiền, nhưng sau này khi kiếm được tiền vẫn không mang tiền về nhà thì bà ta lại không rõ. Nhìn chiếc nhẫn kim cương lấp lánh trên tay Điền Kiều Kiều, bà ta biết ngay tiền con mình kiếm được đã đi đâu.

Luật sư Triệu đặt túi hồ sơ xuống: “Cô Tần, bất kể là ai trong hai vợ chồng cô kiếm được tiền, chỉ cần là tiền kiếm được sau khi kết hôn thì đều được coi là tài sản chung của hai vợ chồng. Luật sư của cô không nói với cô sao?”.

Lâm Gia Mộc cười cười: “Con cái biếu tặng bố mẹ, mục nào thuộc về chi tiêu bình thường của gia đình đúng không?”.

“Theo tôi biết, nhà họ Tần không hề cần căn hộ này”.

“Con cái kính biếu bố mẹ có quan hệ gì với chuyện bố mẹ có cần hay không à?”.

“Luật sư Lâm, cô không được ngụy biện với tôi, lý do này không thể đứng vững trước pháp luật”.

“Thật sao”. Lâm Gia Mộc cười nói: “Trịnh Đạc, pha trà xong chưa?”.

“Xong rồi”. Hôm nay là một lần hiếm hoi Trịnh Đạc mặc sơ mi trắng và quần sẫm màu, nhưng vẫn không đeo cà vạt. Anh ta bưng khay trà đi ra, trên khay là ấm trà tử sa và tám ly trà. Trịnh Đạc đặt khay xuống, rót đầy tám ly trà: “Mời uống trà”.

Thấy Trịnh Đạc vừa cao vừa to lại bị một phụ nữ sai khiến bưng trà rót nước, trên mặt vẫn phải giữ nụ cười, mẹ Trương Gia Kiệt cảm thấy không vừa mắt. Sau khi thoáng nhìn Trịnh Đạc, bà ta cầm ly trà lên uống một ngụm: “Tần Du này, không phải mẹ nói con, nhưng chuyện này con làm không đúng. Sao có thể tùy ý tiêu tiền như vậy chứ?”.

“Mẹ, con nhớ lúc Gia Kiệt bàn chuyện mua nhà cho bố mẹ, mẹ đã nói mẹ chỉ có một đứa con trai là Gia Kiệt, lúc mua nhà viết tên ai cũng không có gì khác nhau, dù sao thì lọt sàng xuống nia, không mất đi đâu mà sợ. Vì vậy cứ viết thẳng tên của bố mẹ để bố mẹ ở cũng yên tâm”. Tần Du cười nói, chính là vì câu này nên cô mới không nghĩ đến chuyện mua nhà mới cho bố mẹ chồng, giờ nghĩ lại thấy cũng may. Nếu lúc đó cô mua nhà cho hai người này mà không mua cho bố mẹ mình thì bây giờ thật sự tức chết đi được.

“Chuyện này…”. Mẹ Trương Gia Kiệt không ngờ Tần Du lại nói toạc chuyện này ra ở đây nên tức giận nói không nên lời.\

Bố Trương Gia Kiệt nói: “Tần Du, con nói vậy thì cũng quá gượng ép”.

“Thế à?”.

“Bố cũng biết Gia Kiệt có lỗi với con, bố mẹ cũng đã hỏi luật sư, theo luật hôn nhân và gia đình, Gia Kiệt phải bồi thường cho con. Vậy thế này, nó không cần tiền tiết kiệm nữa, nhưng nó phải có một nửa quyền sở hữu căn hộ này”.

“Xin lỗi, căn hộ này con cũng không thể cho anh ta được”. Tần Du nói: “Căn hộ này bố mẹ chỉ bỏ ra một trăm ngàn tiền hoàn thiện và mua đồ gia dụng, con có thể trừ tỉ lệ hao mòn…”. Cô thoáng nhìn Lâm Gia Mộc: “Bây giờ cong giá trị bao nhiêu tiền?”.

“Nhiều nhất là ba mươi ngàn”. Lâm Gia Mộc nhún vai: “Đây còn là giá hữu nghị. Cô biết đấy, đồ trang trí nội thất mất giá rất nhanh, đồ gia dụng còn mất giá nhanh hơn. Bàn ghế giường tủ mua tám, chín năm trước, bây giờ đã đến thời kỳ hỏng hóc. À, ti vi cũng đã đổi thành loại mản hình tinh thể lỏng rồi, ti vi cũ bán được bao nhiêu tiền? Có được năm mươi tệ không?”.

Luật sư Triệu cười: “Luật sư Lâm, cô Tần, hai người không thể suy nghĩ viễn vông như vậy. Căn hộ này vợ chồng cô mua sau khi cưới, cho dù cô Tần bỏ tiền và đứng tên thì cũng vẫn là tài sản chung của vợ chồng”.

“Thật sao?”. Tần Du uống một ngụm trà, cười nói: “Quan điểm của chúng ta khác nhau như vậy thì có lẽ chỉ còn nước gặp nhau trước tòa”.

“Ra tòa thì ra tòa”. Mẹ Trương Gia Kiệt quát lớn.

“Cô Tần, kết quả phán quyết của tòa án cũng sẽ không có lợi với cô”. Luật sư Triệu nói.

Tần Du dùng ngón tay gạt một mảnh lá trà trong chén: “Ra tòa cũng phải xem chứng cớ”.

“Chứng cớ? Chứng cớ gì?”, luật sư Triệu hỏi. Thái độ của Tần Du cứng rắn như vậy, điều kiện đưa ra ngặt nghèo như vậy, còn có vẻ như đã tính toán từ trước, hiển nhiên là cô có chứng cớ.

“Trịnh Đạc”. Lâm Gia Mộc thoáng nhìn Trịnh Đạc.

Trịnh Đạc lấy túi máy tính đặt dưới bàn trà lên, rút ra một chiếc phong bì dày, cầm một xấp ảnh chụp trong phong bì ra vứt lên mặt bàn: “Mời các vị thưởng thức chứng cớ từ một đến ba trăm”.

Chỉ thoáng nhìn qua, Trương Gia Kiệt đã vơ đống ảnh lại không cho bố mẹ mình nhìn thấy: “Không… Không phải thẻ nhớ đã bị giẫm nát rồi sao?”.

“Bây giờ có loại thẻ nhớ wifi có thể chuyển ngay ảnh chụp lên vùng lưu trữ đám mây”. Trịnh Đạc cười nói: “Xem đi, kỹ thuật chụp ảnh của tôi rất tốt, chụp hai người này rất rõ ràng, đầy đủ mọi góc độ luôn”.

“Những bức ảnh này chỉ có thể chứng minh cậu Trương ngoại tình, mà bên phía chúng tôi cũng thừa nhận chuyện ngoại tình, hơn nữa vì cậu Trương ngoại tình nên chúng tôi đồng ý để lại toàn bộ số tiền tiết kiệm cho cô Tần”, luật sư Triệu nói. Chuyện tiền gửi tiết kiệm trước khi đến ông ta đã trao đổi với nhà họ Trương và Điền Kiều Kiều. Một là, giống như Tần Du nói, tiền mua quà biếu bố mẹ hoàn toàn có thể coi là chi tiêu bình thường chứ không phải tẩu tán tài sản. Hai là, cho dù việc này được phán quyết là tẩu tán tài sản thì Tần Du cũng đã mua nhà, muốn đòi lại sẽ phải trải qua một trình tự pháp luật cực kỳ phức tạp. Ba là, quả thật Trương Gia Kiệt là người mắc sai lầm trước, cho dù ra toàn phán quyết cũng sẽ được chia ít tài sản hơn, đến lúc đó bọn họ được không bằng mất. Vì vậy nhà họ Trương mới cắn răng nhịn đau từ bỏ khoản tiền này.

“Vậy à? Nhưng chúng tôi vẫn muốn đưa ra bằng chứng”. Trịnh Đạc cầm điều khiển từ xa bật ti vi, lấy một chiếc USB ra: “Đây là bằng chứng của chúng tôi”.

Anh ta cắm USB vào ti vi, chạy file trên USB. Chưa được hai mươi giây, Trương Gia Kiệt đã nhảy dựng lên chạy tới rút phích điện ti vi, lại cướp lấy chiếc USB. Ba người bên Trịnh Đạc vẫn ngồi yên không nói một lời giống như không nhìn thấy.

Bố mẹ Trương Gia Kiệt chỉ nhìn thấy màn hình tối om, sau đo có người mở cửa, bật điện. Họ có thể đoán ra căn phòng trên ti vi là phòng khách bọn họ đang ngồi bây giờ, sau đó một nam một nữ đi vào, rồi ti vi vbij Trương Gia Kiệt rút điện.

Mặt Trương Gia Kiệt đỏ tía, tức giận đến run cả người lên: “Tần Du, không ngờ cô lại ti tiện như vậy!”.

“Trương Gia Kiệt, anh dần bồ về tận nhà, còn vật vã với con gái điếm như chó động dục từ sofa đến bàn ăn, đến giường ngủ của tôi, anh còn nói tôi ti tiện?”.

“Các vị muốn dùng đoạn video này để đe dọa thân chủ của tôi?”.

“Đe dọa à? Không, chúng tôi chỉ muốn nói rõ, nếu như ra tòa, chúng tôi sẽ đưa ra bằng chứng như thế nào?”. Lâm Gia Mộc cười nói.

Luật sư Triệu đứng dậy cầm lấy túi tài liệu của mình: “Luật sư Lâm, cô quản nhiên rất lợi hại”.

Từ lúc vào cửa, luật sư Triệu đã bật máy ghi âm. Vừa rồi nếu Lâm Gia Mộc nói bọn họ sẽ công bố đoạn video này nếu nhà họ Trương không chịu giao hết tài sản cho Tần Du thì luật sư Triệu có thể lập tức báo cảnh sát, hơn nữa có thể kiện Tần Du tội tống tiền. Nhưng Lâm Gia Mộc chỉ nói là nếu ra tòa, đoạn video này có thể trở thành bằng chứng thì tính chất của sự việc lập tức đã từ phạm pháp biến thành hợp pháp.

“Luật sư Triệu…”. Điền Kiều Kiều ngăn cản ông ta.

“Tôi rút khỏi vụ án này”. Luật sư Triệu nói với Trương Gia Kiệt: “Cậu Trương, tôi cho cậu một lời khuyên miễn phí. Cô Tần cần thứ gì cậu cứ cho cô ấy thứ đó”. Trương Gia Kiệt chắc chắn không đấu được với một phụ nữ như Lâm Gia Mộc.

“Chờ đã!”. Dường như vừa hạ quyết tâm, Điền Kiều Kiều đứng dậy: “Nếu như hai bên cùng ngoại tình thì sao?”.

“Hai bên”. Tần Du thoáng nhìn Lâm Gia Mộc.

“Bằng chứng, mời đưa ra bằng chứng”. Lâm Gia Mộc cười ha ha đưa tay ra.

Điền Kiều Kiều lấy một xấp ảnh trong túi xách ra: “Tôi vốn không định đưa ra”.

“Đã có bằng chứng thì phải đưa ra. Luật sư Triệu, có đúng vậy không?”. Lâm Gia Mộc vừa nói vừa cầm xấp ảnh đó: “A, Trịnh Đạc, anh cặp với Tần Du từ bao giờ thế”.

Trịnh Đạc cầm xấp ảnh lên xem. Đó là một loạt ảnh chụp anh ta lái xe đón Tần Du, còn có một vài tấm chụp chọn góc, thoạt nhìn có vẻ như anh ta và Tần Du đang hôn nhau. Kỹ thuật chụp ảnh của lão Tiêu dạo này tiến bộ thật, không biết anh ta đã lừa được bao nhiêu tiền của Điền Kiều Kiều bằng những tấm ảnh này. Trịnh Đạc đã có công diễn xuất, ít nhất lão Tiêu cũng nên chia cho anh ta một nửa mới được. Xem tiếp mấy tấm ảnh bên dưới, tình hình đã hơi quá đà, đó là ảnh chụp bên ngoài khách sạn. Tần Du và anh ta đi vào khách sạn. Còn có một tấm giống như chụp trộm từ ngoài cửa sổ, anh ta và Tần Du đang nồng thắm trong phòng.

“Ai bán cho Điền tiểu thư nhứng tấm ảnh này vậy?”.

“Tần Du, cô cho rằng chỉ có cô biết tìm thám tử tư thôi à? Tôi cũng biết tìm chứ”. Điền Kiều Kiều hừ lạnh một tiếng: “Gia Kiệt, từ đầu cô ta đã gài bẫy anh, hai người này căn bản không phải bạn học của cô ta mà là thám tử tư cô ta thuê, lần trước Lâm Gia Mộc cũng cố tình vu oan cho em ở nhà hàng”.

Trương Gia Kiệt nhìn những tấm ảnh đó, sác mặt cũng rât khó coi: “Tần Du, không ngờ cô lại là loại dâm phụ như vậy! Cô đúng là không biết xấu hổ!”. Hắn quá tức giận, vì vậy tay cũng run lên. Vừa rồi xem video hắn cũng không tức giận đến thế này. Đối với hắn, cho dù hắn không cần Tần Du thì Tần Du vẫn phải là người của hắn, Tần Du đi với người đàn ông khác chính là đã cắm sừng hắn.

“Biết trước anh sẽ tức điên như vậy thì tôi cũng nên cặp bồ thật cho vui”. Tần Du cười lạnh nói: “Chia cho tôi một nửa căn hộ? Anh tự hỏi lại mình đi, từ lúc chúng ta biết nhau đến giờ, tôi đã chi bao nhiêu tiền cho anh? Lại chi bao nhiêu tiền cho gia đình anh? Mua nhà, mua xe, tiền gửi ngân hàng, có thứ nào không phải là tôi khổ cực kiếm về? Biết thế tôi đã vao một thằng phi công, ít ra nó còn biết chiều tôi!”.

“Tần Du, cô có còn liêm sỉ không?”.

“Trương Gia Kiệt, anh còn biết liêm sỉ là gì cơ à?”.

Thấy hai người lại cãi nhau ầm ĩ, luật sư Trương đành phải ngồi xuống: “Cô Tần, bây giờ cô thừa nhận cô cũng ngoại tình chứ?”.

“Tôi không thừa nhận”.

Trịnh Đạc nhìn tất cả tập ảnh rồi xòe ra làm quạt: “Số ảnh này chụp rất khá, ít nhất trong ảnh tôi cũng rất đẹp trai. Nhưng… ngoài mười tấm này, tất cả những tấm còn lại đều là photoshop, trình độ photoshop cũng rất tầm thường. Chẳng hạn như… người đàn ông trong ảnh này không cao bằng tôi, để làm anh ta cao hơn, người chỉnh sửa ảnh đã phải kéo dài chân anh ta khiến đường chỉ gạch dưới nền cũng cong theo. Điền tiểu thư, hy vọng cô không phải bỏ tiền ra mua những bức ảnh này, nếu bỏ tiền mua thì thật sự là quá hớ rồi”.

Nghe đến đó, Trương Gia Kiệt tỉnh táo hơn một chút: “Kiều Kiều…”.

Điền Kiều Kiều không ngờ rằng bằng chứng mình mang ra chẳng những vô dụng mà còn bị Trịnh Đạc chế nhạo: “Anh còn muốn chối cãi?”.

“Được rồi, nếu cô đã nhất quyết cho rằng đây là bằng chứng Tần Du ngoại tình thì chúng ta gặp lại trước tòa. Có điều, luật sư Triệu, anh nên nói rõ với họ về trình tự xác định bằng chứng của tòa án đi”.

Luật sư Triệu cầm tập ảnh lên, quản nhiên ngoài mười tấm là nguyên bản, mấy chục tấm còn lại đều có dấu vết photoshop hoặc nhiều hoặc ít. Ngay cả một thường dân như ông ta mà còn phát hiện ra, những bức ảnh này đương nhiên không thể vượt qua thủ tục xác nhận bằng chứng của tòa án: “Tất cả bằng chứng là ảnh chụp và video đều phải nguyên bản, có nhân viên kỹ thuật kiểm tra. Chẳng hạn như hình ảnh bên anh đưa ta lúc nãy là hình ảnh đã được biên tập lại?”.

“Đúng thế. Hình ảnh nguyên bản có dung lượng rất lớn, dữ liệu bốn camera truyền về tổng cộng lên tới 120 Gb. Chúng tôi sẽ cung cấp bản gốc cho tòa án kiểm tra, bên anh cúng có thể yêu cầu bên thứ ba kiểm tra”.

Điền Kiều Kiều không ngờ cung cấp bằng chứng cho tòa án cũng phức tạp như vậy nên nhất thời nghẹn lời: “Ý cô là sẽ có rất nhiều người nhìn thấy đoạn video đó?”.

“Rất nhiều người, hơn nữa tôi không thể bảo đảm trong nhiều người như vậy có ai có sở thích tung clip lên mạng hay không, cô biết đấy, xã hội mà…”. Lâm Gia Mộc cười nói.

“Tôi…”.

Mặc dù không xem hết video, cũng không nhìn thấy ảnh chụp, nhưng nhìn biểu hiện của Điền Kiều Kiều, bố mẹ Trương Gia Kiệt cũng biết ảnh Điền Kiều Kiều cung cấp là giả, còn trong chiếc USB Trương Gia Kiệt đã rút ra thì có lẽ là đoạn ghi hình con trai mình và Điền Kiều Kiều hẹn hò thật.

“Các người sẽ bị kiện ra tòa”. Mẹ Trương Gia Kiệt nói nhỏ.

“Chúng tôi cung cấp bằng chứng cho tòa án, vì sao lại bị kiện ra tòa? Đúng rồi, tôi còn biết mấy người bạn bên truyền thông, nếu bà không tin chúng tôi thì cũng có thể kể khổ với họ”.

Bố Trương Gia Kiệt đứng lên. Con trai ông, dù sao cũng là đàn ông, không thể trở thành trò cười trong mắt người khác được, càng không cần phải nói đến chuyện đoạn ghi hình đó sẽ bị lan truyền ra ngoài như lời Lâm Gia Mộc nói, như vậy thì vợ chồng ông còn mặt mũi nào nữa? Ông vỗ đùi đứng dậy: “Chúng tôi không cần nhà, chúng tôi cũng không cần tiền gửi nữa. Trương Gia Kiệt, nếu mày còn là thằng đàn ông thì cứ trắng tay mà đi”.

Trương Gia Kiệt cắn răng. Bây giờ bằng chứng đều nằm trong tay người ta, nếu như đoạn video này bị đưa ra tòa án, cho dù sau đó không bị lan truyền ra ngoài thì mình cũng không còn mặt mũi nào để sống tiếp nữa: “Tôi đồng ý”.

“Vậy anh ký tên vào thỏa thuận đi”. Lâm Gia Mộc mang thỏa thuận ly hôn trước đó Tần Du đã chuẩn bị ra: “Tám giờ sáng thứ hai đến phòng dân chính làm thủ tục được không?”.
Trương Gia Kiệt cầm tờ thỏa thuận chỉ có một trang rưỡi lên, lật xem một hồi. Tất cả mọi tài sản đều được liệt kê cụ thể. Hắn mất nhà, mấy xe, mất tiền, mất hết… Hơn nữa trong thỏa thuận còn nói rõ nguyên nhân ly hôn là người chồng ngoại tình. Hắn cắn răng, ký tên vào thỏa thuận.


Mười giờ sáng thứ hai. Quán trà Phượng Hoàng.

Tần Du lấy năm mươi ngàn trong túi xách ta giao cho Lâm Gia Mộc: “Cảm ơn!”.

Lâm Gia Mộc cầm lấy hai mươi ngàn: “Thừa rồi!”.

“Ba mươi ngàn còn lại là tôi cảm ơn, cảm ơn chị!”.

“Vậ thì tôi xin nhận!”. Lâm Gia Mộc thích tiền, đây là chuyện mọi người đều biết. Cô cầm lấy ba mươi ngàn còn lại: “Nếu có bạn bè hay họ hàng, hoặc chính cô lại cần giúp đỡ thì nhớ call cho tôi!”.

“Vậy tiền hoa hồng môi giới thế nào?”.

“10%”.

“Chị họ tôi cũng nhận được 10% à?”.

“Cô ấy? Ha ha, ha ha ha ha…”. Lâm Gia Mộc cười khan mấy tiếng không thừa nhận, cũng không phủ nhận.

“Điền Kiều Kiều không rời khỏi thành phố này, thật là đáng tiếc”.

“Ai bảo thế? Cô ta đi rồi”. Lâm Gia Mộc xem giờ: “Khoảng nửa tiếng trước, đi tàu hỏa. Cô ta quen một người giàu có, đẹp trai trên mạng. Người đó mời cô ta đến Hải Nam gặp mặt, cô ta đi luôn không chút do dự”.

“Giàu có, đẹp trai!”.

“Đúng vậy”. Lâm Gia Mộc chớp chớp mắt. Trên mạng luôn có một số người giàu có, đẹp trai, chỉ có điều không biết giàu thật hay giàu giả thôi. Nếu là giả, có mất cả người lẫn của cũng là chuyện bình thường. Trong tay Lâm Gia Mộc lúc nào cũng có mấy tài khoản QQ và weibo của những tên giàu có, đẹp trai giả hiệu, vì vậy mối lái một chút là chuyện quá dễ dàng. Còn có bị lừa hay không và bị lừa tới mức độ nào thì phải xem bản lĩnh của Điền Kiều Kiều.


Hạ Trung An đưa tay bắt tay Tần Du: “Cô Tần, mong lần sau chúng ta lại hợp tác vui vẻ”.

“Tổng giám đốc Hạ, ngài là bạn thân của sếp tôi, chúng tôi có mối làm ăn nào cũng phải nhớ đến ngài mà”.

“Không biết nếu tôi dụ nhân viên của ông ấy bỏ việc thì ông ấy có còn coi tôi là bạn nữa không?”. Hạ Trung An nói nhỏ.

“Ha ha”. Tần Du trả lời bằng một nụ cười xã giao. Cô đã từng được mời làm việc như thế này quá nhiều lần rồi.

“Làm ở đó lâu rồi, những người không bằng cô cũng đã thăng chức, chẳng lẽ cô không có suy nghĩ gì à?”.

“Bây giờ tôi vừa mới ly hôn…”. Hình như ông chủ cho rằng sau khi ly hôn cô sẽ không còn phải lo nghĩ cho gia đình, sẽ tập trung vào công việc, vì vậy việc thăng chức cũng chỉ là sớm hay muộn.

“Nhưng ông ấy cũng chưa chắc sẽ cho cô thăng chức sớm…”. Hạ Trung An đưa một tấm danh thiếp: “Rãnh rỗi chúng ta liên lạc nhé”.

Tổng giám đốc Phùng cười ha ha xuất hiện gần chỗ hai người: “Hai người đang nói chuyện gì mà vui vẻ thế? Tiểu thư Tần của chúng tôi vừa mới được tự do, tổng giám đốc Hạ có ý định gì không?”.

“Chỉ sợ cô Tần không chịu nể mặt”.

“Chịu hay không là do mình chứ không phải người ta”. Tần Du nhận lấy danh thiếp, mặt sau có một dãy số điện thoại.

Hạ Trung An cười tít mắt nói “Call me” bằng khẩu hình rồi mới đi.

Hạ Trung An chắc chắn không phải một người đẹp trai, lúc trẻ ngoại hình cũng không có gì ấn tượng, chỉ có thể nói là khi đến tuổi trung niên vẫn giữ được dáng người rất chuẩn, khí chất cũng không tầm thường, vì vậy nên rất dễ nhìn. Có những người đàn ông đến tuổi bốn mươi mới lộ ra vẻ hấp dẫn.

Nghĩ đến những thành tích huy hoàng trên phương diện ăn chơi của ông ta, Tần Du lắc đầu, cô không dám chọc vào loại đàn ông như vậy.

Nhưng không ngờ khi hết giờ làm việc, Hạ Trung An lại gọi điện thoại cho cô.

“A lô!”.

“Tôi chờ cô Tần gọi điện mãi mà không thấy”.

“Tổng giám đốc Hạ, ngài đừng nói đùa”.

“Tôi nói thật. Một người như cô cũng như một món hàng best seller, một khi xuất hiện trên thị trường là phải hạ thủ ngay, nếu không sẽ bị người khác tranh mất”.

“Ha ha, tôi nghe nói tổng giám đốc Hạ không bao giờ đánh bắt ven bờ, không biết ngài muốn tôi làm việc cho ngài hay là muốn theo đuổi tôi?”.

“Không đánh bắt gần bờ là vì sợ khó cắt đứt, nhưng nếu là tìm vợ thì không phải lo việc này. Thế nào, có hứng thú làm bà chủ không?”.

“Không có”.

“Đừng trả lời nhanh như vậy. Đây là lần thứ hai cô làm tôi đau lòng đấy?”.

“Lần thứ hai”.

“Chuyện của Trương Gia Kiệt, nếu cô tin tưởng tôi, gọi điện thoại cho tôi, tôi sẽ sa thải hắn ngay mà không nói một lời. Nhưng cô lại lựa chọn tự mình giải quyết, đúng là càng nghĩ càng đau lòng. Trong lòng cô, tư cách đạo đức của tôi thấp như vậy cơ à?”.

“Ngài nói xem!”.

“Chắc là thế, nhưng dù sao cũng mong cô cho tôi một cơ hội”.

“Không phải ngài vừa nói rồi sao? Tôi là hàng đã đưa ra thị trường, đương nhiên là hoan nghênh người mua, không chỉ là ngài mà còn là tất cả những người độc thân từ hai mươi đến năm mươi tuổi. Tôi không có điều kiện đặc biệt về tuổi tác”. Tần Du bật cười.

“Vậy thì… tiểu thư Tần có bằng lòng qua lại với tôi trên tiền đề tiến tới hôn nhân hay không?”.

“Ha ha ha ha… Tổng giám đốc Hạ, ngài xem phim Hàn nhiều quá đấy… Đáp án là không…”.

“Còn đáp án của tôi là tôi sẽ không từ bỏ, nhân tiện, câu đố tôi xem trong phim Nhật”.


Một năm sau.

Trương Gia Kiệt không biết đây là lần thứ mấy mình phỏng vấn thất bại. Người nhận hồ sơ xem những nơi từng làm việc của hắn, chuyện bị đuổi việc cũng không giấu được. Có một số người đồng ý cho hắn cơ hội phỏng vấn, có một số người thì thậm chí mời hắn về luôn.

Công ty hắn đến xin việc quy mô cũng càng ngày càng nhỏ, từ tập đoàn lớn đến những công ty trước đây hắn nhìn bằng nửa con mắt, từ lương tháng mười ngàn đến sau này sẵn sàng cạnh tranh những công việc lương tháng ba ngàn với đám sinh viên vừa tốt nghiệp. Nhưng dù vậy hắn vẫn không thể xin được việc làm.

Hắn ngẩng đầu nhìn tòa nhà cao tầng trước mắt. Trước đây hắn cũng từng là một thành viên ưu tú trong số đám nhân viên này, bây giờ xoay sở thế nào hắn cũng không vào được cửa công ty.

“Jay?”. Đã lâu rồi không có ai gọi hắn như vậy. tgl xoay người, nhìn thấy phó tổng giám đốc Lê.

“Phó tổng giám đốc Lê…”.

“Đừng gọi tôi là phó tổng giám đốc, tôi đã rời khỏi công ty rồi”.

“Sao?”. Lúc đầu phó tổng giám đốc Lê cố tình hại hắn chính là để giữ ghế cho chắc.

“Vợ cậu… Không, vợ cũ của cậu đúng là lợi hại, bây giờ đã là phó tổng giám đốc thường trực của công ty rồi. Tôi không có cơ hội thăng tiến nên đương nhiên phải đi thôi”.

“Anh nói là Tần Du?”.

“Đương nhiên. Cô ấy còn là vợ chưa cưới của tổng giám đốc Hạ, tháng sau sẽ làm đám cưới… Cô ấy đã có thai hai tháng, muốn gió được gió, muốn mưa được mưa. Bây giờ tổng giám đốc Hạ đang bận một dự án, nghe nói sau khi kết hôn, toàn bộ công ty quảng cáo đều do cô ấy phụ trách”.

Trương Gia Kiệt nghe ông ta kể về tổng giám đốc Hạ và Tần Du, chỉ cảm thấy hết thảy giống như ảo mộng, không biết là thật hay giả. Người phụ nữ hắn vứt bỏ như giày rách lại bất ngờ trở thành bà xã của tổng giám đốc Hạ…

“Jay này, nể tình tôi nợ cậu một vụ, tôi cho cậu một lời khuyên. Đừng tìm công việc trong lĩnh vực quảng cáo ở thành phố A nữa, không tìm được đâu. Cho dù bọn họ có cho cậu cơ hội phỏng vấn cũng chỉ là để muốn nhìn xem mặt mũi cậu thế nào thôi”.

Trương Gia Kiệt còn đang đắm chìm trong mất mát, thì ra trong mắt người khác, hắn mới là kẻ bị vứt bỏ, hắn mới là trò cười thật sự.

Lúc hắn và Tần Du mới lấy nhau, cả hai đều vừa bước chân vào xã hội. Thời nghèo khổ không có tiền ra ngoài hẹn hò, ngày Vanlentine hay kỷ niệm ngày cưới chỉ có thể mua đồ ăn về nhà tự nấu nướng. Hai người đều không giỏi nấu ăn, đồ ăn không cháy thì cũng nửa chín nửa sống, nhưng họ vẫn hạnh phúc khi ở bên nhau. Vậy mà sau này… khi bọn họ có tiền, tất cả cũng thay đổi theo.

Một năm nay, bố mẹ không ít lần nhắc đến Tần Du trước mặt hắn, nếu như hắn không ngoại tình, vẫn chung thủy với Tần Du thì cả hắn và gia đình đều không đến nỗi như bây giờ. Sau đó đề tài lại chuyển thành mắng chửi Điền Kiều Kiều là hồ ly tinh. Sau đó nữa, họ bảo hắn đi tìm Tần Du, hàn gắn quan hệ với Tần Du. Tần Du đã đến tuổi này, cho dù điều kiện kinh tế rất tốt cũng khó có thể coi như một món hàng hot được. Nhưng Trương Gia Kiệt không chịu. Tuy thế hắn vẫn ôm một ảo tưởng, đó là có một ngày hắn “nghĩ thông suốt”, thành tâm thành ý xin lỗi Tần Du, hai người vẫn có thể tái hợp, tất cả sẽ trở lại nguyên trạng. Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại, hắn vẫn có thể nối lại duyên xưa. Nhưng… thì ra hắn đã không thể chạy lại được nữa…


Trương Kỳ là một cô gái xinh đẹp cao ráo, gương mặt luôn trang điểm đứng kiểu thịnh hành nhất, dù mặc đồng phục của salon nhưng vẫn phải may bó sát người. Bộ đồ màu đen bó chặt lấy thân hình làm lộ rõ ba vòng với tỉ lệ vàng. Bàn tay làm móng kiểu Âu len lỏi giữa mái tóc ngắn màu nâu, chiếc kéo sáng lấp lánh bay múa vẽ ra những đường cong đẹp mắt.

“Hôm nay bạn đến thật không khéo, Tần Du vừa rời khỏi đây không đến mười phút, cô ấy cũng cắt tóc rồi…”.

“A, cắt rồi à? Sau khi xong vụ của cô ấy một năm trước, tớ vẫn chưa gặp lại cô ấy”.

“Cô ấy muốn cắt nhưng chồng cô ấy không chịu. Hạ Trung An là người có mắt thẩm mỹ nhất trong số các khách hàng nam của tớ, mà ông ta cũng rất tinh tế. Cuối cùng con ngựa hoang Tần Du cũng tìm được người có thể thuần phục cô ấy rồi”.

“Con ngựa giống Hạ Trung An ấy à? Đã ngoan ngoãn hơn chưa?”.

“Ông ta cũng hơn bốn mươi tuổi rồi, còn có thể lông bông được bao nhiêu năm? Ông ta theo đuổi Tần Du chính là vì muốn ổn định. Hôn nhân mà, đôi khi chỉ là vậy thôi”.

“Tần Du biết chứ?”.

“Ông ta nói thẳng trước mặt tớ và Tần Du. Một người từng trải như ông ta đã gặp không biết bao nhiêu cám dỗ, một khi đã muốn ổn định thì sẽ không còn chuyện gì có thể làm ông ta dao động nữa, chính thế lại hợp với Tần Du. Tần Du cũng không phải một cô bé một lòng một dạ theo đuổi tình yêu lãng mạn, hai người bọn họ đến với nhau chính là nồi nào úp vung ấy. Sự đời là như vậy, nếu sớm mười năm, chắc chắn Tần Du không coi Hạ Trung An ra gì, Hạ Trung An cũng không để ý đến một Tần Du ngây thơ. Bây giờ hai người gặp nhau xem như gặp đúng người đúng lúc”.

Hai người đang nói chuyện, chợt ti vi đưa tin về một vụ án, một bóng người quen thuộc thoáng hiện lên trên màn hình ti vi: “Trương Kỳ, cho to lên một chút”.

Trương Kỳ cầm điều khiển tắt chế độ tĩnh âm, thấy ti vi đang đưa tin về vụ án một cô gái bị lừa tiền lừa tình, sau khi phát hiện mình bị lừa chẳng những không báo cảnh sát mà lại thông đồng với kẻ lừa mình đi lừa những người khác, bây giờ cả hai vừa bị bắt.

“Cô ta là…”. Trương Kỳ khẽ cười.

“Là Điền Kiều Kiều”.

Điền Kiều Kiều trên ti vi mặc áo tù màu lam, đang khóc nức nở với phóng viên. Lâm Gia Mộc thề cô không ngờ sẽ khiến Điền Kiều Kiều rơi vào tình cảnh này, nhưng nhìn thấy cô ta như vậy, Lâm Gia Mộc vẫn rất vui.

“Gieo nhân nào thì gặp quả nấy, đáng đời”. Không đợi phóng viên nói gì thêm, Trương Kỳ đã tắt ti vi: “Buổi tối bạn có việc gì không? Một người bạn mở quán bar cho tớ mấy vé VIP…”.

“Bạn muốn mời tớ hay là muốn mời Trịnh Đạc?”.

“Ha ha, mời cả hai mà”.

“Quán gay ấy à?”.

“Ha ha, đâu phải tới chỉ biết mỗi quán gay?”.

“Vậy tớ không gọi Trịnh Đạc đâu, hai chúng ta đi tán trai”.

“Bạn biết không, trong mắt đám gay, Trịnh Đạc chính là cực phẩm. Cao, to, đẹp trai, đàn ông xịn. Bốn tiêu chuẩn này đủ làm bất cứ thằng gay nào mê như điếu đổ”.

“Thôi đi, Trịnh Đạc đã nói rồi, anh ta không để bạn lừa nữa đâu, có chết cũng vẫn phải là đàn ông”.

“Bạn với anh ta là…”.

“Bạn”.

“Lãng phí, lãng phí quá…”.

“Nói chuyện Tần Du đi. Cô ấy thật sự sẽ cưới Hạ Trung An à?”.

“Đánh trống lảng vụng quá đấy người đẹp ạ. Nhưng thôi, tha cho bạn đấy. Đương nhiên là Tần Du sẽ cưới, nếu cô ấy còn không sinh con thì sau này sẽ thành sản phụ lớn tuổi mất, mà sinh trước khi cưới thì dì Ba, dượng Ba sẽ tức chết. Hạ Trung An cũng rất lợi hại, trước khi cưới đã ký hợp đồng với Tần Du, nếu hai người ly hôn vì ông ta ngoại tình thì tất cả tài sản đều thuộc về Tần Du”.

“Thật không?”.

“Ông ta dám ký chứng tỏ ông ta sẽ không ngoại tình nữa. Mà ông ta cũng biết bạn, bây giờ dì dượng tớ đang vui như tết, Tần Du tái hôn mà còn lấy được người tốt như vậy. Chỉ khổ cho tớ, năm nay có khi phải ra nước ngoài ăn tết mới có thể trốn không bị họ hàng hỏi tội mất”. Trương Kỳ vỗ vỗ đầu Lâm Gia Mộc: “Đổi màu tóc đi, tớ mới nhập thuốc nhuộm mới, loại sản xuất từ thảo dược thiên nhiên, không hại tóc và da đầu”.

“Được. Lần này đổi thành tóc đỏ, đỏ rực, đỏ như lửa luôn”.


‘Lời tác giả: Khi bạn tuyệt vọng trước hôn nhân, luôn có người nói với bạn rằng phụ nữ ly hôn sẽ không còn giá trị gì nữa, không có ai cần một người đã ly hôn cả. Nếu bạn cho rằng giá trị duy nhất của bạn chính là “có người cần” thì bạn cứ níu giữ cuộc hôn nhân chỉ còn lớp vỏ đó đi. Nhưng nếu bạn cho rằng cuộc đời bạn vẫn cỏn rất dài, sẽ còn có rất nhiều thứ đáng giá, bạn tự tin vào bản thân, vậy thì hãy đi ra, đi ra khỏi chiếc lồng giam đó. Có thể sau đó cũng chưa chắc đã có một người tuyệt vời đến với bạn, nhưng cuộc sống của bạn nhất định sẽ tốt hơn khi ở trong lồng giam cả ngàn lần’.

Full | Lùi trang 1 | Tiếp trang 3

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ