Snack's 1967
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Kén cá chọn canh - Trang 4

Full | Lùi trang 3 | Tiếp trang 5

Chương 19:

Tần Dư Kiều thấy Lục Cảnh Diệu ngồi xuống thật bỗng thấy bối rối, hơn nữa huyệt thái dương giật mãi không ngừng, cô khó xử đứng sau gọi anh, lưỡi như đang thắt lại.

Nào ngờ Lục Cảnh Diệu lại hơi mất kiên nhẫn, giục cô mau lên: “Nhanh lên, đừng để tới lúc tôi hối hận.”

Còn hối hận nữa, Tần Dư Kiều nghi ngờ không biết anh ta có phải bị ma nhập không, rõ ràng người nói chuyện hoang đường là anh ta, vậy mà cô lại thấy xấu hổ vô cùng. Tần Dư Kiều thấp giọng nói: “Không cần anh cõng.”

Lục Cảnh Diệu ngoảnh đầu lại, gương mặt điển trai điểm chút ánh trăng sáng tỏ trên cao, tiếc rằng ánh trăng lại không hề khiến mặt anh ta dịu đi: “Gì cơ?”

Tần Dư Kiều nhấn mạnh: “Tôi nói không cần anh cõng, không cần lòng tốt của anh.”

“À, sao không nói sớm.” Lục Cảnh Diệu thoáng trầm ngâm rồi phủi đầu gối đứng dậy, tự nhiên như đã quên hết mọi việc hoang đường mình vừa làm khi nãy.

“Anh…”

Giói thổi hắt hiu, Tần Dư Kiều trẹo chân đứng bên ngoài khu biệt thự, vì giận quá mà không cảm thấy lạnh.

Lục Cảnh Diệu liếc Tần Dư Kiều, nhớ lại hồi tới Lâu đài đá phía nam vịnh Forth ở Scotland, cũng vào một đêm đượm gió không sao thế này, cũng là người con gái má đỏ này, cô vừa vung đôi giày cao gót trên tay vừa nằm bò lên vai anh cười khúc khích lẩm bẩm: “Anh Sáu… anh Sáu… Lục Tiểu Lục… con lừa họ Lục, sao anh đi chậm thế hả?”

Giờ cô vẫn liên tục thay đổi cách gọi anh, nhưng lúc đó cô gọi “anh Sáu”, “Lục Tiểu Lục”, còn giờ lại là “cậu Lục”, “anh Lục”, “ba Hi Duệ”…

Đôi khi những lối rẽ trong cuộc sống cứ như trò đùa dai mà ông trời dựng nên.

Lúc Tần Dư Kiều tập tễnh bước tới cổng nhà họ Bạch vừa hay Lục Nguyên Đông đi từ trong đó ra, khi anh ta nhìn thấy Lục Cảnh Diệu theo sau cô thì thoáng sững lại, rồi cất đôi chân dài bước tới bên cạnh Tần Dư Kiều, cười nói: “Cảm ơn chú đã đưa Kiều Kiều về nhà.”

Lục Cảnh Diệu thờ ơ đáp: “Không sao.”

Tần Dư Kiều quay đầu lại: “Anh muốn vào trong uống cốc nước không?”

“Không cần.” Lục Cảnh Diệu đưa mắt nhìn xuống chân trái của Tần Dư Kiều một lúc rồi mới rời đi: “Hẹn gặp lại”

Tần Dư Kiều lười không muốn đáp lại Lục Cảnh Diệu, Lục Nguyên Đông cười khì trả lời: “Bye bye chú.”

Lục Cảnh Diệu nhìn thằng cháu lớn: “Không về với chú à?”

Lục Nguyên Đông khẽ cười: “Cháu đưa Kiều Kiều lên nhà.”

“Ồ.” Lục Cảnh Diệu gật đầu, một lát sau quay người bỏ đi.

Lục Cảnh Diệu đi rồi Lục Nguyên Đông nhìn chân Tần Dư Kiều lo lắng hỏi: “Kiều Kiều, em sao thế?”

“Bị trẹo rồi.” Tần Dư Kiều tựa vào người Lục Nguyên Đông, thoải mái hơn lúc đối mặt với Lục Cảnh Diệu không biết bao nhiêu lần, “Tiểu Đông Tử, mau đỡ em vào nhà.”

Khi Lục Nguyên Đông lấy túi đá lên, Tần Dư Kiều đang nằm trên sofa xem tạp chí, thấy áo sơ mi của Lục Nguyên Đông hơi ướt, cô ngẩng đầu lên hỏi: “Sao lấy mỗi đá thôi mà cũng ướt áo thế kia?” Không đợi Lục Nguyên Đông trả lời đã nói tiếp: “Anh đưa đá cho em, ngăn tủ dưới bồn rửa tay trong phòng vệ sinh có máy sấy đấy, anh đi sấy đi.”

Lục Nguyên Đông cúi nhìn khoảng áo trước ngực bị ướt của mình, bỗng một cảm giác hoảng hốt dâng trào, giống hệt như vệt ướt trên áo, lan ra từng chút từng chút một.

Chiếc áo sơ mi này không phải ướt khi lấy đá, mà là ướt khi sửa vòi nước giúp Vương Bảo Nhi. Lục Nguyên Đông cảm thấy mình không cần phải hoảng hốt như thế, nhưng anh vẫn rất hoang mang, bởi vì đôi khi trái tim đàn ông vẫn thành thật hơn đầu anh ta một chút.

Ví dụ như một người đàn ông đối mặt với cám dỗ, đừng tưởng rằng trông họ có vẻ thản nhiên không hay biết gì, thật ra họ cảm nhận được tín hiệu cám dỗ ấy từ lâu rồi. Chẳng qua sau khi “tín hiệu” này được CPU của đàn ông xử lí sẽ trở thành quan hệ xã giao bình thường sau đó cứ thản nhiên mà tiếp tục giải mã tín hiệu này thôi.

Trên đường về nhà, Vương Bảo Nhi có gửi tới một tin nhắn cảm ơn, Lục Nguyên Đông tắt máy, không trả lời.

Thật ra Lục Hi Duệ cũng không biết chị Dư Kiều có đến xem cu cậu đá bóng không, thế nhưng hôm nay cậu đã định dùng nịt gối chị Dư Kiều tặng vào sân.

Lục Cảnh Diệu chẳng có mảy may hứng thú nào với trận bóng đá của cậu con trai, một đám con nít loắt choắt chạy tới chạy lui quanh một trái banh, thường thường còn không đá vào nổi một quả.

Chình vì như thế nên tuy Lục Cảnh Diệu cũng có đi xem trận bóng hồi tháng Ba năm nay của Lục Hi Duệ, nhưng chỉ đến để chường mặt, so với những bậc phụ huynh phất cờ giơ băng rôn, lúc la hét lúc hoan hô thì anh chính là kẻ khác người nhất, cũng là người thu hút nhiều sự chú ý nhất.

Vì thế nếu không phải hôm nay biết Tần Dư Kiều sẽ tới xem trận bóng của Hi Duệ thì làm gì có chuyện Lục Cảnh Diệu sẽ ngồi xem trận bóng đá dó.

Lục Hi Duệ chưa ra sân, cúi đầu ngồi bên cạnh Lục Cảnh Diệu, cu cậu đã mặc xong đồ đâu vào đấy, buồn bã nghịch cái nịt gối trên chân, chốc chốc lại ngoảnh đầu nhìn khán đài.

Lục Cảnh Diệu thì điềm tĩnh hơn, ít nhất cũng không ngó đông ngó tây xem người phụ nữ đó đã đến chưa như con trai, chỉ thỉnh thoảng vờ như vô tình liếc đồng hồ đeo tay, lạnh lùng nói: “Lục Hi Duệ, con có thể vẹo cổ thêm tí nữa, để lát vào sân không sút nổi tới cầu môn luôn.”

Lục Hi Duệ quay đầu lại chẳng ừ hử gì, một lát sau mới hỏi Lục Cảnh Diệu: “Ba, ba nghĩ chị Dư Kiều có đến không?”

Lục Cảnh Diệu tư vấn cho con trai: “Con có nói cho cô ấy biết thời gian và địa điểm trận bóng diễn ra không?”

Lục Hi Duệ gật đầu lia lịa: “Con nói hết rồi.”

Lục Cảnh Diệu nhìn lướt qua khán đài: “Ba không phải là cô ấy, sao ba biết được.”

Lục Hi Duệ không nắm bắt được tâm trạng của ba mình, bèn hỏi tiếp: “Con hỏi là ba nghĩ chị Dư Kiều có đến hay không?”

Lục Cảnh Diệu hừ khẽ, đúng lúc đang định bảo Lục Hi Duệ đừng chờ nữa thì thằng bé đã đứng dậy chạy tót tới lối vào khán đài, hớn hở như một con khỉ con: “Chị Dư Kiều, em ở đây, ở đây!”

Lục Cảnh Diệu nhìn theo huớng Lục Hi Duệ chạy đi, không ngờ hôm nay Tần Dư Kiều cũng mặc một bộ thể thao màu xanh giống hệt Hi Duệ, anh nhìn lại bộ vest trên người mình lập tức thấy khó chịu.

“Tổng giám đốc Lục”. Tần Dư Kiều cười tủm tỉm chào Lục Cảnh Diệu.

Lục Cảnh Diệu nheo mắt lại, cũng nở một nụ cười tươi rói: “Cô Tần đúng là sớm nắng chiều mưa, lại đổi cách xưng hô rồi.”

Tần Dư Kiều mỉm cười, thật đau đầu, đúng lúc này một bàn tay nhỏ nắm lấy tay cô: “Chị Dư Kiều, chị ngồi bên này này.”

Lục Hi Duệ đổi chỗ của mình với chỗ ba dành cho chị Dư Kiều, Tần Dư Kiều cười xoa đầu cu cậu, hỏi: “Khi nào Hi Duệ vào sân?”

Lục Hi Duệ nhìn lên bảng tỉ số màu đỏ: “Còn mười phút nữa.”

Tần Dư Kiều ngồi xuống bên phải Lục Hi Duệ, xung quanh đều là các cặp phụ huynh tới xem con em mình đá bóng. Sáng nay lúc ngủ dậy Tần Dư Kiều còn thấy hơi hối hận, chỉ vì đã lỡ đồng ý với Hi Duệ rồi, lại không nỡ cho thằng bé leo cây, vì thế đành phải cố mà đến.

Đúng lúc này lại có người gọi Lục Hi Duệ, đứa bé đó mặc đồ cùng màu với Hi Duệ. Lục Hi Duệ thấy cậu bạn đó thì rất vui, khoác vai cậu nhóc cao tương đương với mình, chỉ vào một đứa bé dong dỏng đang uống nước trong sâu: “Hôm nay con ong vàng kia vênh váo quá, lát nữa cậu kìm cậu ta lại, còn tớ sẽ tấn công từ phía cánh trái.”

Cậu bạn kia cẩn thận gật đầu, ngẩng đầu nói với Lục Hi Duệ: “OK, đội trưởng.”

Nghe thấy hai tiếng “đội trưởng”, Tần Dư Kiều nhìn Lục Hi Duệ bằng một con mắt khác, mang theo chút ngưỡng mộ. Sau đó cậu bé kia nhìn Lục Hi Duệ, cười khúc khích hỏi: “Hi Duệ, kia là mẹ mới của cậu à?”

Lập tức mặt Hi Duệ đỏ bừng: “Không… không phải, đó là chị Dư Kiều.”

Cậu bé kia nói: “Chị Dư Kiều, em là Nhan Thư Đông ạ.”

Nhan Thư Đông đi rồi, Lục Hi Duệ nói nhỏ với Tần Dư Kiều: “Thư Đông là bạn thân của em, hai bọn em đều không có mẹ.”

Đó là một chuyện vừa xấu hổ vừa không vui vẻ gì, vì Lục Cảnh Diệu đang thần mặt ngồi bên cạnh nên Tần Dư Kiều vội kéo tay thằng bé chuyển chủ đề: “Thì ra Hi Duệ còn là đội trưởng nữa.”

Lục Hi Duệ gãi đầu, vành tai đỏ ửng.

Đúng lúc này, Lục Cảnh Diệu lại cười nói: “Đội trưởng của mấy đứa nhỏ vừa bị gãy chân tháng trước nên giờ Hi Duệ tạm thời đảm nhiệm.”

Lục Hi Duệ: “…”

Tần Dư Kiều: “…”

Tiếng còi vang lên, lúc sắp vào sân huấn luyện viên gọi mọi người lại, Lục Hi Duệ đứng cạnh huấn luyện viên chỉnh đốn lại hàng ngũ, tuy Lục Cảnh Diệu nói Lục Hi Duệ chỉ là đội trưởng tạm thời, Tần Dư Kiều vẫn cảm thấy thằng bé rất có phong cách của một đội trưởng, nhất là vào giây phút khi trận bóng bắt đầu, thằng bé gọi mười một cầu thủ chính thức và mười hai cầu thủ dự bị quây thành vòng tròn hét to cố lên cổ vũ tinh thần.

Tần Dư Kiều ngồi xem trên khán đài mà lòng rạo rực, đúng lúc này cô cảm nhận thấy Hi Duệ đang quay sang nhìn mình, Tần Dư Kiều vẫy tay với thằng bé, kích động tới hồ đồ, đứng dậy hét to: “Hi Duệ cố lên!”

Vì hầu hết các vị phụ huynh trẻ trên khán đài đều đang phấn khích, thậm chí còn có một ông lão phất cờ cổ vũ nên việc cô hét to cũng là bình thường, có điều khi ngoảnh lại chạm phải gương mặt điềm tĩnh của Lục Cảnh Diệu, cô lại thấy mình thật ngu ngốc.

Tần Dư Kiều gượng cười: “Hi Duệ giỏi quá.”

Lục Cảnh Diệu cũng nhìn đứa con đang chạy trong sân, không kìm được nhếch môi, tuy không nói gì, nhưng mặt đang viết rõ mấy chữ “Đó là nhờ tôi biết dạy.”

Hai mươi phút trôi qua, hiệp một kết thúc, sau một hồi giành giật, đội bóng của Hi Duệ đá vào được một quả, tuy không phải Hi Duệ lập công, nhưng lúc kết thúc vẫn cực kì sung sướng ôm đồng đội chúc mừng.

Khi thắng quả đó Tần Dư Kiều nhìn rất cẩn thận, nếu lúc đó không có Hi Duệ phối hợp ngăn cản đối phương thì cậu đồng đội đó chắc chắn không thể đá vào.

Hồi ở Anh, Tần Dư Kiều cũng từng xem rất nhiều giải bóng đá nhí, vấn đề hay xảy ra nhất trên sân bóng là những cậu bạn nhỏ vì muốn giành công mà quên việc phối hợp, vì thế vừa nãy thấy Lục Hi Duệ bỏ cơ hội ghi bàn của mình mà chuyền bóng cho đồng đội, Tần Dư Kiều vừa vui lại vừa tự hào.

Đứa bé này luôn khiến cô cảm thấy như vậy, tuy Tần Dư Kiều không biết mình cảm nhận sự tự hào ấy dưới góc độ nào, nhưng đôi lúc tình cảm ập đến khiến cô không thể tự chủ, làm sao còn có hơi sức đi tìm hiểu lý do? Thậm chí cô còn từng băn khoăn không biết đến mẹ Hi Duệ là ai, nếu thật sự người đó vẫn còn ở trên cõi đời này, vậy tại sao lại nỡ bỏ rơi một đứa bé giỏi giang như thế, thằng bé còn chưa một lần được thấy mặt mẹ.

Có lần Lục Hi Duệ thổ lộ với cô rằng thằng bé rất nhớ mẹ, tuy không biết người đó trông ra sao.

Lục Cảnh Diệu nghiêng đầu nhìn Tần Dư Kiều, vẻ mặt cũng thay đổi. Bỗng anh đưa một chai nước cho cô: “Giờ đang là thời gian nghỉ giải lao, cô mang chút nước cho Hi Duệ đi.”

Chương 20:

Khi Tần Dư Kiều ra đưa nước, Lục Hi Duệ giới thiệu từng thành viên trong đội với cô, cực kì ra dáng đội trưởng.

“Chị Dư Kiều, đây là Trương Thiếu Đạt, thủ môn của đội em, cậu ấy giỏi lắm đó.”

“Dương Vĩ, tiền đạo.”

“Vương Vũ Kiệt, hậu vệ.”

“Nhan Thư Đông, lúc nãy chị gặp rồi, cũng là tiền đạo như em.”

“…”

Lũ trẻ bảy tám tuổi có đứa mồm miệng như phết đường, có đứa lại khiến cô đau đầu, ví dụ như Dương Vĩ, Lục Hi Duệ giới thiệu xong, bèn cười khúc khích chọc thằng bé: “Đội trưởng, chị ấy là mẹ mới của cậu, hay là máy bay bà già của cậu thế?”

Vành tai của Lục Hi Duệ thoắt cái đỏ bừng, có vẻ như giận rồi, cu cậu hét lên: “Dương Vĩ, ngày mai tớ sẽ nói với Trần Lam Lam rằng cậu thích cậu ấy.”

Dương Vĩ sờ mũi, ngoan ngoãn nói với Tần Dư Kiều: “Chị ơi, lúc nãy em chỉ nói đùa thôi.”

Lúc này Lục Hi Duệ mới hả dạ, Tần Dư Kiều lại hoảng hồn, lũ trẻ này mới mấy tuổi đầu mà đã yêu đương rồi, Lục Hi Duệ rất biết cách lấy cương thắng cương, không biết cu cậu có thích cô bạn nào không.Lục Cảnh Diệu ngồi trên khán đài cao, nhìn Tần Dư Kiều hoa tay múa chân giữa đám trẻ con, nghĩ bụng cô lại mắc bệnh cũ rồi, huấn luyện viên của người ta đứng ngay kia mà còn cần cô ở đó chỉ đạo lung tung sao, đúng là mất mặt.

Lục Cảnh Diệu nghĩ không trật tí nào, Tần Dư Kiều đang đảm nhận vị trí huấn luyện viên trong sân cỏ. Mới đầu Hi Duệ chỉ hỏi cô rằng mình đá thế nào, ngoài việc khen ngợi ra Tần Dư Kiều còn chỉ ra vài khiếm khuyết, ví dụ như tấn công theo cánh phải thì hay hơn, bởi vì nó có thể khiến đối phương dễ dàng rời khỏi vị trí phòng thủ, tạo cơ hội cho quân ta đột phá phòng thủ của họ.

Không biết có phải vẻ mặt lúc giảng “chiến thuật” cho Lục Hi Duệ có quá chuyên nghiệp hay không mà khiến bọn nhỏ vô cùng ngưỡng mộ, hoặc đơn giản chỉ vì nịnh Lục Hi Duệ, sau khi Tần Dư Kiều nói xong, Dương Vĩ, Vương Vũ Kiệt đều chạy lên: “Chị Dư Kiều, chị thấy em đá thế nào?”

Đâm lao thì phải theo lao, Tần Dư Kiều không nỡ làm mất mặt Hi Duệ nên cố vắt óc “chỉ huy” bọn nhỏ, lúc chấm dứt còn được huấn luyện viên của Lục Hi Duệ khen: “Cô cũng là fan bóng đá đúng không?”

Tần Dư Kiều: “Dạ dạ…”

Cục diện hiệp hai không giằng co như hiệp một với tỉ số 1:1, bởi vì ngay trong mười phút đầu, cậu bé lập công trong hiệp trước của trường tiểu học số hai lại đá vào thêm một quả, ngay sau đó Nhan Thư Đông cũng lập thêm một cú đúp, nhưng khoảnh khắc kịch tính nhất của trận bóng này phải là hai phút trước khi kết thúc trận đấu, số 9 của trường tiểu học số hai mang tới một bất ngờ cực lớn cho khán giả.

Đầu tiên là một động tác giả cực oách, sau đó là một đường đưa bóng đẹp mắt, cuối cùng là một cú sút trúng đích.

Số 9 của trường tiểu học số hai chính là Lục Hi Duệ.

Tần Dư Kiều từng xem rất nhiều trận bóng, trong đó có không ít pha bóng kinh điển, cũng có những màn đối đầu kịch tính, nhưng chưa từng có đường bóng nào lại khiến cô kích động và phấn khích như của Lục Hi Duệ.

Ngay tại khoảnh khắc Hi Duệ sút vào lưới, cô chỉ thấy người mình nóng rực như lửa cháy, nóng tới mức khiến cô phải nhảy cẫng lên, quên cả sự xấu hổ giữa mình và Lục Cảnh Diệu, kéo tay anh cùng đứng lên, phấn khởi hét lên: “Vào rồi! Duệ Duệ đá vào rồi!”

Chứ còn gì nữa, cuối cùng thằng nhóc này cũng đá vào rồi, không uổng công anh ngồi đây lâu như thế.

Lục Cảnh Diệu khẽ liếc bàn tay kéo anh của Tần Dư Kiều, khoé miệng nhếch lên vui vẻ nhìn con trai dưới sân bóng, nhưng chưa vui được mấy, Tần Dư Kiều đã thả tay anh ra, ngại ngùng nói: “Xin lỗi… tôi kích động quá…”

Miệng Lục Cảnh Diệu chùng xuống, điềm tĩnh nói với cô, nhưng ngữ điệu lại mang chút thở than: “Cô Tần thật sự rất thích Hi Duệ nhỉ.”

Tần Dư Kiều cười đáp: “Hi Duệ rất đáng yêu.”

Mắt Lục Cảnh Diệu sáng quắc: “Có nhiều đứa trẻ đáng yêu lắm.”

“…” Tần Dư Kiều thấy đầu mình nhoi nhói: “Có lẽ là vì tôi và Duệ Duệ có duyên.”

Lục Cảnh Diệu cười, nói rất thong thả, giọng anh vừa dày vừa trầm như thể đang đồng tình với cô: “Quả đúng là có duyên, nếu không phải cô Tần trông còn trẻ như thế thì tôi đã tưởng cô đã làm mẹ rồi, phụ nữ bình thường sao có tình mẫu tử như cô Tần chứ?”

Lục Cảnh Diệu nói tới đây thì dừng lại, đôi mắt cười ẩn ý, giống như đang thật lòng khen cô vậy.

Tần Dư Kiều đỏ mặt, nếu không phải lần trước đã chứng kiến cái miệng bất cần của Lục Cảnh Diệu ở nhà Lục Gia Anh thì Tần Dư Kiều nhất định sẽ cho rằng miệng Lục Cảnh Diệu được phết Hạc Đỉnh Hồng.

Cái giọng chua lòm đó, có lẽ có cho ba bốn cân kiềm cũng không trung hoà nổi.

Lúc trận đấu kết thúc, toàn bộ đội bóng của trường tiểu học số hai cùng ôm nhau ăn mừng, kể cả những cầu thủ chưa từng ra sân đều vỗ tay chúc mừng chiến thắng, cuối cùng là lời tuyên bố khí phách của Lục Hi Duệ: “Chủ nhật tớ khao!” Đúng lúc Tần Dư Kiều đang nghĩ Lục Hi Duệ có quá lãng phí không thì nghe thấy thằng bé mời lũ bạn ăn mì hoành thánh trước cổng trường.

Có người khao ắt có người hưởng ứng, Tần Dư Kiều nhìn Lục Hi Duệ giữa đám trẻ, thằng bé Hi Duệ này đứng trong đám bạn lại có vẻ chững chạc.

Trên sân bóng có rất nhiều phụ huynh lấy máy ảnh ra chụp con trai mình, Tần Dư Kiều cũng muốn chụp một tấm làm kỉ niệm với Lục Hi Duệ, nhưng cô ngại nói với Lục Cảnh Diệu, nào ngờ Lục Cảnh Diệu lại chủ động nói: “Cô đứng cạnh Hi Duệ đi, tôi chụp cho hai người một tấm.”

Tần Dư Kiều đồng ý, vẫy tay gọi Hi Duệ tới.

Vì vừa đá bóng xong nên giờ người Hi Duệ đẫm mồ hôi, mái tóc ướt sũng như mới giội nước, gương mặt đỏ lựng như quả táo.

Tần Dư Kiều dắt Lục Hi Duệ tới chỗ Lục Cảnh Diệu chỉ, nửa khuỵu gối cùng nhìn vào di động của Lục Cảnh Diệu nói: “Kim chi.”

Lục Cảnh Diệu nhìn hai người trên màn hình, đưa tay chạm nút chụp, đúng lúc định nhờ ai đó chụp hình cho ba người thì Tần Dư Kiều đã gọi hết lũ bạn của Hi Duệ qua, sau đó cười tươi rói: “Lục Cảnh Diệu, anh chụp hộ tôi vài tấm nữa.”

Quả nhiên lúc không gọi anh là Tổng giám đốc Lục hay ba Hi Duệ thì chẳng có việc gì hay.

Tất nhiên những bức ảnh chụp trong trạng thái cáu kỉnh sẽ không đẹp, về nhà rồi Lục Cảnh Diệu vẫn mở album ảnh ra xem mấy lần. Cô rất thích cười, trước kia mỗi khi cười cô rất đẹp, giờ tuy béo nhưng anh vẫn thấy cô cười đẹp như hoa.

Có vẻ thẩm mĩ của anh cũng thay đổi theo cân nặng của cô, trước kia cô gầy anh cảm thấy cô quyến rũ, giờ Tần Dư Kiều mập mạp lại khiến anh cảm thấy rất thoải mái, chỉ duy có một điều không thoải mái, đó là cô đã quên anh.

Nhưng khi nhớ đến việc dù cô đã quên nhưng vẫn có thể xuất hiện lại trong cuộc sống của anh, Lục Cảnh Diệu rất biết ơn ông trời, dẫu vẫn có một cảm giác trống vắng và tiếc nuối.

Có lẽ là vì béo nên giờ quần áo của cô giản dị và rộng rãi hơn, điều này quả không giống cô gái xinh đẹp yêu Edinburgh nữa.

Thích làm đẹp, thích tự sướng, hay lôi anh cùng chụp ảnh giơ tay chữ V, không rời nổi giày cao gót, hơi tí là lại nhảy lên người anh, soi mói hạch sách này nọ với anh, ngay cả lúc ân ái cũng nhắc anh không được làm hỏng tóc cô.

Đúng là đồ dở hơi!

Xem xong trận bóng của Hi Duệ, về đến công ty, Tần Dư Kiều mới nhận ra còn một đống việc. Vốn dĩ cô đã không phải là người phụ nữ giỏi giang, trước kia tiếp nhận Tần Kí chẳng qua chỉ là hành động theo cảm tính, đơn giản chỉ muốn Hạ Vân nuốt không trôi thôi.

Giờ ngồi chống cằm xét duyệt báo cáo mới nhận ra cách tự chuốc việc vào người cho kẻ khác khó chịu thật ngốc nghếch.

Buổi tối cô còn một bữa cơm, nguyên nhân là vì có người muốn mua cổ phần Tô thị trong tay cô.

Cổ phần của Tô Thị là Hạ Quân Bình lấy danh nghĩa Tần Kí mua trước kia, lúc mua vì Tô Dần Chính còn sống nên có giá cao ngất, giờ Tô thị vì Tô Dần Chính qua đời mà bế tắc lục đục, cổ phiếu tuột giá, hai ngày nay vẫn hạ không ngừng.

Cái tên Hạ Quân Bình nổi tiếng ngu dốt kia cứ mua cái gì là lỗ tai đấy.

Tuy mấy ngày nay giá cổ phiếu của Tô Thị liên tục giảm, nhưng vẫn không thể loại trừ khả năng trong nội bộ có người đang theo túng giá cổ phiếu, bởi vì người muốn mua số cổ phiếu đó của cô là Lục Cảnh Diệu.

Lục Cảnh Diệu thật nham hiểm, Tần Dư Kiều nghĩ bụng.

Nơi dùng bữa là lầu Ngọc Phủ nổi tiếng ở thành phố S, lúc Tần Dư Kiều tới đã có rất nhiều ông chủ khác tới rồi, cô là bà chủ duy nhất ở đây, cô không phải là cô gái duy nhất, vì không ít ông chủ đều mang thư kí trẻ đẹp tới.

Trước kia cô nghe nói mấy công ty của nhà họ Lục đều nổi danh có nhiều mỹ nhân, Tần Dư Kiều còn muốn xem cô thư kí của Lục Cảnh Diệu có phải là người đẹp nhất ở đây hay không thì lại phát hiện ra thư kí của anh ta là nam giới.

Lúc Tần Dư Kiều tới có bồi bàn riêng dẫn cô tới phòng sang trọng nhất của lầu Ngọc Phủ, sau đó đưa cô tới bàn của Lục Cảnh Diệu, đã thế còn là chỗ ngay bên cạnh anh.

Tần Kí không sở hữu nhiều cổ phần của Tô Thị, Tần Dư Kiều nghĩ bằng đầu ngón chân cũng biết mình không đủ tư cách ngồi chỗ này, vì thế cúi người khẽ nói với Lục Cảnh Diệu, giọng rất chân thành: “Tổng giám đốc Lục, tôi ngồi đây không hợp đâu.”

Lục Cảnh Diệu đưa mắt nhìn cô, vì anh vừa chuyện trò vui vẻ với một ông chủ khác nên giờ nụ cười ấy vẫn chưa phai, Lục Cảnh Diệu lúc này thoạt trông cũng rất thân thiện.

Vậy nên sau khi Tần Dư Kiều cúi người hỏi anh, Lục Cảnh Diệu vẫy tay bảo cô lại gần hơn, Tần Dư Kiều tưởng anh có gì muốn nói với cô, ví dụ như kiểu “Cô ngồi kia thì hay hơn.”

Đến ngay cả người ngoài cũng thấy cảnh Lục Cảnh Diệu mỉm cười quay đầu lại nói bên tai Tần Dư Kiều trông hệt như một người dày dặn trên thương trường đang ân cần dạy bảo người mới.

Nào ngờ ngay khi mọi người đang ngưỡng mộ không biết Lục Cảnh Diệu rót lời vàng tiếng ngọc gì cho bà chủ Tần Kí thì câu Lục Cảnh Diệu nói bên tai Tần Dư Kiều lại là: “Bảo cô ngồi ở đây thì cứ ngồi đi, nhiều-lời-như-thế-làm-gì!”

Chương 21:

“Bảo cô ngồi ở đây thì cứ ngồi đi, nhiều-lời-như-thế-làm-gì!”

Tần Dư Kiều nhìn Lục Cảnh Diệu, không thể tưởng tượng nổi, cô không phải là Lục Hi Duệ, con người này lấy tư cách gì mà nói với cô như vậy chứ? Hơn nữa có phải cô đến đây ăn chùa đâu, cô là tổng giám đốc của Tần Kí, tuy cô không giàu bằng anh ta nhưng Lục Cảnh Diệu cũng không thể coi thường cô như vậy được.

Tần Dư Kiều lẳng lặng nhìn Lục Cảnh Diệu, đang định bỏ đi thì Lục Cảnh Diệu lại mỉm cười: “Cô Tần cứ ngồi trước đã, đợi mọi người đến đông đủ rồi chúng ta sẽ bàn tiếp chuyện cô vừa nói.” Lúc này giọng của Lục Cảnh Diệu to hơn khi nhủ thầm vào tai cô rất nhiều, mấy ông chủ ngồi đó đều nghe thấy, tưởng rằng Tần Dư Kiều vội vã đề cập đến chuyện hợp đồng, tốt bụng nhắc cô: “Giám đốc Kiều, chắc chắn ngài Lục đây sẽ không bạc đãi đám cổ đông chúng ta đâu, cô yên tâm đi, chúng ta vừa ăn vừa bàn…”

Tần Dư Kiều buồn bực, cố gượng cười, đành phải ngồi xuống ghế cạnh Lục Cảnh Diệu.

Có những bữa cơm tuy tên gọi có một chữ “cơm” nhưng không phải khách khứa tới đây là để ăn cơm, thậm chí giờ đây việc nâng chén chúc mừng cũng chỉ là khúc dạo đầu nhẹ nhàng mà thôi, mục đích chính luôn nằm ở tận cuối, ví dụ như sau khi đã cơm no rượu say, Lục Cảnh Diệu chắc chắn sẽ đứng dậy có lời: “Giờ vẫn còn sớm, tôi đã đặt trước phòng ở pub đối diện, chúng ta chuyển sang đó thôi.”

Chuyện sau đó đúng phóc, chỉ có điều cô không ngờ lúc mọi người nâng chén chúc mừng, Lục Cảnh Diệu lại gọi bồi bàn mang riêng cho cô một bát cơm, rồi cười xòa giải thích với mọi người: “Lúc mở màn vừa nãy cô Tần có hỏi tôi rằng, lát nữa khi dùng bữa mang cho tôi một bát cơm lên được không.” Nói xong Lục Cảnh Diệu còn quay đầu lại nhìn cô, nở một nụ cười tươi rói, giọng anh dịu dàng tới nỗi mắt của mọi người đều dính chặt vào cô.

Thì ra là thế!

Mọi người nghe xong đều phì cười, một người đàn ông nói giọng Phúc Kiến ở bàn đối diện lên tiếng: “Cô Tần quả rất thẳng thắn, thực ra tôi cũng không thích uống chỗ rượu này đâu, tổng giám đốc Lục, hay là anh cũng để tôi ăn cơm đi.”

Mọi người cười ầm, Tần Dư Kiều cố gượng cười, sau đó im lặng nhìn bát cơm trước mắt, cơn giận vốn sắp bộc phát không hiểu sao lại không phát tác ra nổi.

Cơm trong bát Tần Dư Kiều vừa ngọt vừa dẻo, cô nghiêng đầu nhìn Lục Cảnh Diệu đang cười nói bên cạnh, vừa hay anh cũng đưa mắt qua nhìn cô, đôi mắt sâu toát lên ý cười.

Tần Dư Kiều nghĩ nếu không nói lời nào thì thật không phải với sự “quan tâm” mà Lục Cảnh Diệu dành cho mình, cô nâng cốc nước ngô trên bàn lên: “Tổng giám đốc Lục, tôi kính anh, sau này phải nhờ anh chỉ bảo nhiều.”

“Cô Tần khách sáo rồi.” Lục Cảnh Diệu nâng ly rượu trong tay lên, khẽ cụng vào cốc nước ngô của cô: “Sau này tôi cũng phải nhờ cô chăm sóc đấy.” Lục Cảnh Diệu nói ẩn ý.

Lúc chạm cốc, một giọng nói ngọt ngào vang lên: “Sao giám đốc Tần có thể lấy nước ngô kính ngài Lục được chứ, phải đổi đi thôi!”

Tần Dư Kiều biết cô thư kí này chỉ đang đùa, hoặc chẳng qua chỉ là muốn làm nóng không khí mà thôi, đúng là không rượu không vui, đúng lúc cô đang định giải thích thì làn môi mỏng của Lục Cảnh Diệu đã nhếch lên, đốp lại: “Chẳng sao, tuy cô Tần là phận nữ, nhưng không phải tới đây để mời rượu.”

Độc! Quá độc! Tần Dư Kiều không biết mình có nên cảm ơn Lục Cảnh Diệu hay không, cô thư kí xấu hổ cười xòa, rồi gằm mặt xuống.

Đối diện lầu Ngọc Phủ là một quán pub nổi tiếng, chỉ cần ra khỏi lầu Ngọc Phủ là có thể thấy tấm biển lấp lánh ánh vàng bên kia đường. Vì Bạch Quyên là khách quen của các loại pub nên Tần Dư Kiều nắm rất rõ thị trường đêm nhộn nhịp ở thành phố S này, về cơ bản phân thành bốn loại, chỉ phục vụ đàn ông, chỉ phục vụ phụ nữ, phục vụ cả nam lẫn nữ, loại cuối cùng chuyên về phục vụ giới tính thứ ba.

Quán pub cao cấp này thuộc loại thứ nhất, chỉ phục vụ cho đàn ông.

Tần Dư Kiều nghĩ đằng nào cũng không có việc của mình nên xin phép về trước: ”Tổng giám đốc Lục, tôi có việc phải đi trước, mọi người chơi vui vẻ nhé.”

Tần Dư Kiều vừa dứt lời, ông chủ nói giọng Phúc Kiến vừa nãy lập tức cười nói: “Ngài Lục chưa thấu đáo rồi, đáng nhẽ chúng ta phải chọn địa điểm là Bích Hải Lam Thiên mới đúng.”

Bích Hải Lam Thiên là một quán pub phục vụ cả nam lẫn nữ, Tần Dư Kiều đứng giữa một đám đàn ông, thật là đau đầu.

Bọn họ đều có vợ có con hết rồi, nhưng giờ đâu còn sót lại chút hình tượng người chồng người cha nào nữa.

Và Hi Duệ, chắc giờ này thằng bé đang ở nhà chờ ba mình về. Tần Dư Kiều liếc sang Lục Cảnh Diệu, cô không định đàn đúm với đám người này thêm nữa, đúng lúc định đi thì một bàn tay kéo cô lại như vô tình.

Tần Dư Kiều ngẩng đầu lên thì thấy vẻ mặt điềm tĩnh của Lục Cảnh Diệu, sau đó anh khẽ cúi đầu, nói vừa đủ cho hai người nghe: “Em ở dưới đợi anh, anh lên một chút rồi xuống.”

Câu nói như những cặp nhân tình với nhau này cứ quanh quẩn mãi bên tai Tần Dư Kiều, tới mức khiến tai cô đỏ lựng. Tần Dư Kiều như nhận ra điều gì đó, cô hoảng hốt giật tay ra, bỏ đi trên đôi giày đế bằng.

Lục Cảnh Diệu quả thật chỉ ngồi trong pub một lúc, uống một ly rượu, sau đó cáo lỗi: “Hôm nay không thể ở bên các vị nhiều, mọi người hãy chơi thỏa thích, còn về giá mua cổ phần, tôi nhất định sẽ cho các vị một cái giá hài lòng.”

“Sao tổng giám đốc Lục lại đi sớm như vậy, không được, không được.”

“Đâu còn cách nào khác, nhà có trẻ nhỏ.”

Nhà có trẻ nhỏ, Lục Cảnh Diệu nghĩ đây là lí do tốt nhất cho việc tránh rượu của mình mấy năm qua, thế nhưng khi một lí do được dùng quá nhiều thì sẽ không còn muốn dùng nữa.

Vì thế có lần Lục Cảnh Diệu vô cùng hâm mộ lí do về sớm của một đối tác: “Bà xã quản nghiêm, các vị lượng thứ.”

Lí do này hay biết mấy, lúc đó Lục Cảnh Diệu không dễ chịu gì, nhất là khi so với lí do của mình, anh cảm thấy nó càng trống trải hơn, như thể khó khăn lắm mới mọc được vài ngọn cỏ, gió vừa thổi qua đã thấy lớp đất cằn cỗi phía dưới, thật ngứa mắt.

Khi Lục Cảnh Diệu ra khỏi pub ngoài trời tuyết đã bay bay, nhưng hạt tuyết rất nhỏ, vừa chạm xuống đất đã tan ngay không còn dấu vết.

Anh bảo Tần Dư Kiều đợi anh xuống, đó vốn dĩ là một câu thuận miệng, chỉ vì lúc nói với cô, anh vẫn tưởng mình đang ở lâu đài đá tại Edinburgh năm nào.

“Em đợi anh một lát, anh sẽ xuống ngay.”

Cô cười đồng ý, kiễng mũi chân tặng anh một nụ hôn: “Đi mau đi.”

Sau đó anh quay lại, cô sẽ luồn tay vào áo khoác anh ủ ấm, mùa đông lạnh cóng, họ ôm nhau trên đường, khi trao nụ hôn sẽ có hơi ấm trắng phả ra từ miệng.Lục Cảnh Diệu không thấy bóng Tần Dư Kiều đâu, tuy là vậy nhưng anh vẫn đi một vòng, bất cẩn va phải một người phụ nữ, anh nói câu xin lỗi, đúng lúc anh đang buồn bã lên xe thì một giọng nói nhẹ nhàng vang lên từ đằng sau: “Lục Cảnh Diệu, tôi ở đây.”

Đôi chân Lục Cảnh Diệu thoáng sững lại một lát, sau đó mới ngoảnh đầu lại, khẽ cười: “Cô Tần.”

Vỗn dĩ Tần Dư Kiều không định đợi anh ta, khi có một ý nghĩ sắp phá kén chui ra trong cô, thậm chí cô còn kích động tới mức muốn bỏ chạy, nhưng cuối cùng cô vẫn đợi.

Có chuyện nói rõ vẫn hơn, dù cô không lấy Lục Nguyên Đông thì cô cũng không thể tiếp diễn mối quan hệ thế này với Lục Cảnh Diệu.

Lục Cảnh Diệu bước từng bước tới gần cô, những bông tuyết nhỏ rơi xuống tóc anh, rơi xuống bả vai, rơi xuống chiếc áo khoác màu đen thẳng thớm, và còn cả đôi giày sáng bóng kia nữa. Nhưng Lục Cảnh Diệu vẫn rất điềm tĩnh, anh chỉ bước lại gần cô, gương mặt điển trai, ánh mắt rạng rỡ.

Tấm biển quảng cáo chói sáng trên đầu khiến Tần Dư Kiều hơi hoa mắt, những bông tuyết rơi trên người Lục Cảnh Diệu lại khiến vẻ kiêu ngạo và độc địa bẩm sinh của anh ta nhòa mờ đi.

“Tôi có vải lời muốn nói với anh.” Tần Dư Kiều lên tiếng.

“Khéo thay anh cũng có chuyện muốn nói với em.” Lục Cảnh Diệu tiếp lời, ánh đèn bên đường càng khiến anh đẹp hơn.

Tần Dư Kiều đút tay vào túi áo: “Vậy anh nói trước đi.”

Lục Cảnh Diệu: “Lạnh quá.”

Tần Dư Kiều sửng sốt.

Lục Cảnh Diệu: “Tìm nơi nào ấm ấm đi.”

Lục Cảnh Diệu tìm được một quán trà kiểu Nhật, bên trong gian phòng có một chiếc bàn thấp, Lục Cảnh Diệu ngồi xuống, rót một cốc nước hoa quả cho cô: “Uống đi cho ấm dạ.”

Tần Dư Kiều không uống cốc nước Lục Cảnh Diệu đưa: “Tổng giám đốc Lục, giờ anh có thể nói được chưa?”

Lục Cảnh Diệu nhìn cô hỏi: “Không phải em có chuyện muốn nói với tôi à?’

Tần Dư Kiều á khẩu, hít thật sâu, sau đó nghiêm mặt nói: “Hiện tại tôi đang hẹn hò với cháu anh, Lục Nguyên Đông…”

“Thế nên?” Lục Cảnh Diệu hỏi lại.

Tần Dư Kiều cúi xuống rồi lại ngẩng lên, cô không có nhiều kinh nghiệm giải quyết loại chuyện này: “Chẳng hay có phải với cô gái nào tổng giám đốc Lục cũng có thái độ mập mờ như thế…”

“Không.” Lục Cảnh Diệu đáp thẳng, “Tôi không có sở thích đó.”

Tần Dư Kiều nghĩ mình đã nói rất rõ rồi, nào ngờ Lục Cảnh Diệu vẫn trưng cái bộ mặt thản nhiên đó ra, bất giác cô không kìm nổi cơn giận: “Rốt cuộc anh muốn thế nào!”

“Tôi muốn thế nào?” Lục Cảnh Diệu lặp lại lời cô, sau đó áp sát cả người vào cô, trong đôi mắt như có thứ gì đó đang ngầm chuyển động, giọng anh rất lạnh, thậm chí còn tỏa hơi rét: “Những gì sắp nói cũng chính là những gì hôm nay tôi định nói với em, Tần Dư Kiều, em nghe cho kĩ.”

Tần Dư Kiều nhìn chằm chằm vào Lục Cảnh Diệu, từng câu từng chữ anh nhả ra đều lọt vào tai cô.

“Em sẽ là dâu nhà họ Lục, nhưng không phải là cháu dâu gì hết, mà là con dâu, vợ của Lục Cảnh Diệu này!”

Đôi tay ôm cốc nước hoa quả của Tần Dư Kiều vì giận mà run bần bật, cố nhịn không ném cái cốc vào mặt anh ta, cố nặn ra một câu: “Đồ điên!”

“Em ngạc nhiên lắm à?” Lục Cảnh Diệu bỗng bật cười, thoạt trông vừa tuấn tú lại vừa sắc sảo, “Lát nữa còn điều ngạc nhiên hơn.”

“Kiều Kiều, em có muốn nghe không?” Lục Cảnh Diệu cười dịu dàng, dịu dàng như khi gọi cô là Kiều Kiều.

Tần Dư Kiều đứng dậy định bỏ đi, nào ngờ chưa kịp đi thì Lục Cảnh Diệu đã chống tay lên chiếc bàn vuông nhỏ ngoài người về phía cô, hai người gần sát vào nhau, môi anh như chạm vào tai cô: “Em biết mẹ của Lục Hi Duệ là ai không?”

Tần Dư Kiều bỗng thấy đầu mình trống rỗng, vừa hoang mang lại vừa bối rối, dần dà câu trả lời như một đốm sáng bùng lên, rất vô căn cứ, nhưng cô lại không dám chứng thực.

Câu trả lời này quá nực cười, nhưng cô không cười nổi, thậm chí còn rất sợ.

Lục Cảnh Diệu dồn ép từng câu, nhưng trong cả quá trình anh đều cười, ánh mắt chan chứa ý cười của anh ở ngay trước mặt cô, hơi thở ấm nồng của anh vấn vương bên mũi cô. Anh nhìn thẳng vào mắt cô, không cho cô dễ dàng chạy trốn: “Sợ em không tin nên hôm nay tôi đã mang cả báo cáo xét nghiệm DNA của em và Hi Duệ đến tận đây, mới lấy hôm qua, hàng vừa ra lò đấy.”

Chương 22:

Kết quả xét nghiệm DNA vừa mới ra lò?

Tần Dư Kiều sửng sốt nhìn Lục Cảnh Diệu, nheo mắt lại, một lúc sau cô cúi đầu xuống, giọng run run: “Tôi không biết anh nói gì…”

“Đừng có giả vờ, chắc chắn em hiểu.” Lục Cảnh Diệu không cho cô bất cứ một cơ hội trốn tránh nào, anh khẽ hừ giọng rồi nói tiếp: “Tuần trước anh nhặt một sợi tóc trên áo khoác của em, rồi cho người đi làm xét nghiệm.”

Nói xong Lục Cảnh Diệu lấy một tờ giấy gấp làm tư từ trong túi áo ra, đặt lên bàn, liếc Tần Dư Kiều rồi lạnh lùng nói: “Nếu xem rồi vẫn không tin hoặc cho rằng anh làm giả thì em có thể tự đưa Hi Duệ tới bệnh viện kiểm tra thử xem, anh không có ý kiến gì.”

“Tuần trước” mà Lục Cảnh Diệu nói có lẽ là tuần mà cô dạy vẽ Hi Duệ. Lúc cô rời khỏi phòng sách của Hi Duệ thì đột nhiên tay của Lục Cảnh Diệu đặt lên vai cô, cô quay người lại hỏi anh làm gì thế?

Luc Cảnh Diệu thản nhiên nhặt một sợi tóc trên vai cô lên, cười nói: “Tôi nhặt tóc giúp cô Tần.”

“Cảm ơn.”Tần Dư Kiều vừa lạnh vừa run, không dám xem tờ kết quả xét nghiệm trên bàn, đầu cô lúc trống rỗng lúc lại logic, như thể bị bóng đè bất ngờ không biết phải làm sao.

Tần Dư Kiều đưa tay lên day trán, thử xem có phải mình đang nằm mơ không, cảm giác chân thật trong giấc mơ này thật khiến người ta sợ hãi.

“Thực ra anh cũng không muốn phải dùng đến cái này.” Lục Cảnh Diệu nhìn Tần Dư Kiều, một lát sau dứt khoát đứng dậy đi tới trước mặt cô, sau đó anh cúi người xuống, giọng điệu biếng nhác, khóe miệng cong lên một nụ cười giả tạo: “Nhưng nói miệng không có chứng cớ, em vừa đanh đá lại vừa ngốc nghếch, không biết chừng còn định cắn lại anh ấy chứ?”

Tần Dư Kiều ngẩng đầu lên, khoé mắt đã rưng rưng, dường như chỉ cần chạm nhẹ nước mắt cũng sẽ rơi xuống, “Lục Cảnh Diệu… đừng dọa tôi… được không?”

“Sao lại thế được?” Tần Dư Kiều thử giải thích với Lục Cảnh Diệu, nhưng đầu óc cô như chậm đi, không nói được mấy câu: “Không thể nào, chắc chắn là anh đang dọa tôi, đang dọa tôi…”

Lục Cảnh Diệu ngồi xổm xuống, đưa tay ra khẽ chạm vào mắt cô, “Kiều Kiều, anh dọa em làm gì, anh đâu rảnh đến thế?”

“Em phải biết rằng anh làm thế này là vì tốt cho em, hiện giờ não em có vấn đề nên không nhớ được chuyện đã sinh ra Duệ Duệ, chuyện này anh không so đo nữa. Nhưng điều đó cũng không thể thành lí do khiến em mắc lỗi đúng không, nếu em mà lấy Nguyên Đông thật thì đến lúc nhớ lại em sẽ giải quyết ra sao? Hi Duệ phải làm thế nào? Anh có nhẫn tâm nhìn em nhảy vào hố lửa được không? Nếu giờ anh không nói hết toàn bộ sự thật với em thì sau này chắc chắn em sẽ quay sang trách anh.”

Mắt Lục Cảnh Diệu sáng lấp lánh, giọng điệu chân thành đến không thể chân thành hơn, nói xong, anh lại lau nước mắt cho cô: “Khóc cái gì, tự dưng có thằng con lớn tướng thế vui quá hả?”

“Lục Cảnh Diệu!” Tần Dư Kiều hét lên, nước mắt cũng tuôn rơi.

Lục Cảnh Diệu vẫn cười, ánh đèn màu vàng trên trần gian phòng kiểu Nhật hắt lên gương mặt của Lục Cảnh Diệu khiến anh như hoà trong sắc vàng, khiến nụ cười của anh càng rạng rỡ hơn: “Thật ra vẫn còn một khả năng…”

Tần Dư Kiều nhìn anh: “Khả năng gì?”

Lục Cảnh Diệu nói như đùa, tất nhiên là muốn đùa Tần Dư Kiều rồi: “Nếu em có chị em song sinh thì cũng có khả năng là anh nhận lầm người.”

Tần Dư Kiều ôm trán, đột nhiên cô không muốn gì nữa, thậm chí không còn muốn đáp lời Lục Cảnh Diệu nữa.

Hiện giờ trong đầu cô ngập tràn gương mặt của Hi Duệ, cô nhớ tới vẻ đau lòng của thằng bé khi nói mình được sinh ra từ ống nghiệm, vẻ mất mát khi nói không biết dáng vẻ mẹ mình ra sao, và cả vẻ sung sướng không gì giấu nổi khi chụp ảnh với cô.

Cô tưởng mình và đứa trẻ này có duyên, nhưng không ngờ lại là duyên mẹ con.

Cô thấy đầu mình đau như bị búa bổ, cố gắng day cho đỡ, nào ngờ lại không dập tắt nổi cơn đau buốt óc này.

Lục Cảnh Diệu nhìn Tần Dư Kiều, huyệt thái dương cũng đau không kém, anh thừa nhận là mình vội vã, tối qua khi có kết quả xét nghiệm anh chỉ hận không thể đưa ngay cho người phụ nữ này xem, thế nhưng hôm nay nói ra rồi, anh lại lo sợ đủ thứ chuyện. Anh sợ cô không chấp nhận nổi, anh sợ cô tiếp tục lựa chọn trốn tránh, sợ mình sẽ xôi hỏng bỏng không.

Mãi sau, Tần Dư Kiều mới bình tĩnh lại, cô nói: “Hi Duệ là con tôi?”

Lục Cảnh Diệu gật đầu: “Phải.”

Tần Dư Kiều: “Khi tôi mười chín tuổi?”

Lục Cảnh Diệu lại gật đầu: “Em sinh Hi Duệ ở Edinburgh, khi đó chúng ta…”

Quả thật Tần Dư Kiều không có kí ức từ năm mười chín đến hai mươi tuổi, nhưng cô chưa từng nghĩ mình sẽ có nguyên nhân nào khác vì bác sĩ điều trị chính cho cô từng nói rằng, cô đã là người thực vật hai năm.

“Tôi tin Duệ Duệ là con tôi.” Tần Dư Kiều ngồi thẳng người dậy.

Cô tin Lục Hi Duệ là con mình không phải vì bản kết quả xét nghiệm Lục Cảnh Diệu mang tới mà là vì cảm giác yêu mến không thể khống chế của cô dành cho thằng bé. Thế giới này làm gì có một tình yêu tự dưng xuất hiện, giống như Lục Cảnh Diệu đã từng nói, có quá nhiều đứa trẻ đáng yêu, duyên phận của cô và Duệ Duệ không thể không có nguyên nhân.

Thấy Tần Dư Kiều đã tin, Lục Cảnh Diệu thoả mãn vuốt ve mặt cô: “Kiều Kiều.”

Nào ngờ Tần Dư Kiều lại hất tay anh ra: “Nhưng anh sẽ chứng minh Duệ Duệ là con anh bằng cách nào?”

Lục Cảnh Diệu nhìn chằm chằm vào Tần Dư Kiều, xác định mình không nghe lầm: “Ý em là gì…”

Tần Dư Kiều hơi quay đầu đi: “Anh chắc chắn rằng tôi sinh Duệ Duệ cho anh vào năm mười chín tuổi?”

Lục Cảnh Diệu điên tiết, không nhịn được hét lên: “Mẹ kiếp, không sinh cho anh thì em sinh cho thằng nào!”

Tần Dư Kiều không tin quay đầu đi, sau đó đứng dậy định rời khỏi đây.

Lục Cảnh Diệu kéo cô lại: “Em đi đâu?”

Tần Dư Kiều nhìn thẳng vào Lục Cảnh Diệu, đánh giá anh từ trên xuống dưới mấy lần: “Cứ coi như anh là ba của Hi Duệ thật, thì tôi ngờ rằng năm đó anh đã làm chuyện bất hợp pháp với tôi.”

“Chuyện bất hợp pháp nào?” Lục Cảnh Diệu không hiểu, một lát sau mới hiểu ý của Tần Dư Kiều, cơn giận khó khăn lắm mới áp xuống được nay lại bùng lên, chuyện bất hợp pháp? Ý cô là năm đó anh cưỡng bức cô?

“Cho xin, em tưởng năm đó mình vẫn là thiếu nữ chưa thành niên à?” Lục Cảnh Diệu bóp chặt cổ tay Tần Dư Kiều, đẩy cô vào tường, anh cười lạnh, nói thật chậm, nhả từng câu từng chữ: “Chắc làm em thất vọng rồi, em không biết năm đó em cam tâm tình nguyện theo anh thế nào đâu.”

“Theo anh? Vậy sao, thật khiến người ta bất ngờ.”

Quả thật rất bất ngờ, hoặc là đã qua cả phạm vi bất ngờ rồi, sét đánh giữa trời quang, hơn nữa đòn sét này như đánh đúng trước chân cô, tạo thành một cái lỗ cực lớn ngay trên nền đất bằng phẳng.

Tần Dư Kiều nghĩ tuy cuộc đời mình không thể coi là thuận buồm xuôi gió, nhưng cũng không có nhiều việc hoang đường.

Hồi còn bé, cô từng có một thời thơ ấu đầy đủ và có một mối tình đầu không tính là tệ, sau này tuy xui xẻo gặp tai nạn ở Anh phải sống đời thực vật hai năm nhưng may mà giờ cô vẫn khoẻ mạnh, vậy nên cô chưa từng nghĩ nhiều về cuộc đời mình.

Bởi vậy cô đồng ý chấp nhận Lục Nguyên Đông, dù hiện tại cô vẫn không thể chấp nhận nổi hình thể của mình, cô vẫn muốn cố gắng giành lấy hạnh phúc, cô vẫn muốn có một gia đình thuộc về riêng mình.

Nhưng lời này cô không nói với Lục Nguyên Đông bởi vì chưa đến lúc, chỉ không ngờ khi vừa bắt đầu một cuộc tình mới cô lại bị sét đánh trúng.

Hồi nhỏ bà nội từng dạy cô rằng: “Kiều Kiều, cháu xinh xắn thế này, sau này khả năng đi nhầm đường sẽ nhiều hơn những cô bé bình thường. Tất nhiên làm gì có ai chưa từng đi đường vòng, thế nhưng có những con đường có thể quay lại, và có những con đường không thể quay lại.”

Tần Dư Kiều trùm chăn che mặt mình lại, cô không biết năm mười chín tuổi ấy mình có đi nhầm đường không, nhưng cô có thể khẳng định, Lục Cảnh Diệu tới đòi nợ rồi, cô phải chịu trách nhiệm làm mẹ với Hi Duệ.

Hai ba giờ sáng, Tần Dư Kiều khoác một chiếc áo lông dài đến chân ra ban công gọi điện cho Bạch Thiên Du, theo bình thường thì đây là lúc Bạch Thiên Du đang ăn sáng.

Nhưng hôm nay trợ lý của Bạch Thiên Du lại là người nghe máy, người đó xin lỗi cô: “Cô Tần, ngại quá, tiến sĩ Bạch đi khảo sát rồi, cô có chuyện gì không?”

Bạch Thiên Du là một học giả về địa chất, vô cùng thích những cuộc nghiên cứu khảo sát địa chất, thích nham thạch và các lớp đất hơn cả con gái mình, còn Tần Ngạn Chi lại là một thương nhân, thích những chuyện có thể kiếm lợi làm giàu cho bản thân.

Hai người không hề hoà hợp đó vẫn yêu và kết hôn, khi tình yêu đến thì rất cuồng nhiệt, xoá mờ mọi vấn đề, bọn họ đều tưởng rằng mình có thể khắc phục, có thể thông cảm, tiếc rằng, cuối cùng họ vẫn li hôn.

Khi cúp máy Tần Dư Kiều bỗng muốn òa khóc, cảm giác không ai giúp đỡ như đám sương mù bao bọc lấy cô, nó xâm nhập vào từng tế bào, xương tủy, máu thịt của cô không một tiếng động, nó giữ chặt lấy cô, sau đó tàn phá thần kinh, tư duy của cô…

Lúc đưa cô về nhà họ Bạch, Lục Cảnh Diệu còn nói thêm một câu: “Kiều Kiều, Hi Duệ giống mẹ nó hơn anh, lẽ nào em không hề nhận ra?”

Hi Duệ giống mẹ sao? Cô nhớ tới gương mặt của Hi Duệ, quả thật là rất giống, đôi mắt giống cô, mày cũng giống cô, còn cả khoản dễ đỏ mặt, đôi má đỏ lựng khi cười trông rất giống con gái.

Lúc xuống xe Lục Cảnh Diệu còn đưa tay ra mân mê vành tai cô, ngữ điệu vừa thân thiết lại vừa dịu dàng: “Tai của Hi Duệ cũng rất giống em, vành tai cong cong rất đẹp, lại còn mềm, thùy tai tròn tròn… Hồi Hi Duệ còn nhỏ anh đưa nó đi xem bói, thầy bảo rằng nó là một đứa bé may mắn, nhưng may mắn lại đến hơi muộn. Em xem, không phải bây giờ may mắn đã tới rồi sao, em về rồi.”

“Dẫu có muộn nhưng dù gì cũng tốt hơn việc luôn tưởng nhầm mình được sinh ra từ ống nghiệm đúng không?” Lục Cảnh Diệu vẫn cười, nói xong còn vỗ vỗ vai cô, dặn dò “vô cùng cẩn thận”: “Về rồi đừng nghĩ nhiều, ngủ say một giấc, đã làm mẹ người ta rồi, lớn rồi thì phải có chút trách nhiệm chứ.”Khi để Tần Dư Kiều xuống xe, Lục Cảnh Diệu cố ý dặn “lớn rồi thì phải có chút trách nhiệm”, anh đang ép cô, bởi vì anh rất sợ cô không chấp nhận nổi sẽ cuốn gói chạy về nước Anh.

Nhưng không ngờ Tần Dư Kiều lại có trách nhiệm đến thế, mới có ba giờ sáng đã chạy đến nhà anh.

Khi nghe điện Lục Cảnh Diệu mới tỉnh giấc khỏi cơn mê, vậy nên vẫn hơi ngái ngủ: “Em đang ở trước cửa khu đô thị Trung Ương? Được, anh xuống mở cửa… Không phiền.”

Tất nhiên là không phiền rồi, anh rất thích được làm phiền.

Thực ra tối qua Lục Cảnh Diệu cũng trằn trọc mãi mới ngủ được, hơn nữa còn là ép mình ngủ, khi Tần Dư Kiều gọi điện tới anh mới ngủ được có mấy tiếng mà thôi.

Ba giờ sáng, trời con chưa rạng, lúc này là khoảng thời gian không khí ẩm ướt nhất. Tần Dư Kiều đứng ngoài nhìn khu đô thi Trung Ương lạnh tới run cầm cập, hai tay đút vào túi áo, cổ quấn một lớp khăn dày, dưới ánh đèn của chiếc đèn kiểu Âu, hơi thở màu trắng phả từ miệng ra như thể sẽ lập tức đông cứng thành băng.

Lục Cảnh Diệu đến rất nhanh, anh vẫn mặc chiếc áo khoác màu đen từ tối hôm qua, lúc dậy không kịp mặc gì khác nên trong áo khoác Lục Cảnh Diệu chỉ mặc một chiếc áo trắng ngắn tay bó sát người, vì cổ áo khoác hình chữ V nên Tần Dư Kiều thấy cả cổ và xương quai xanh của anh lộ ra ngoài, cô nghĩ chắc chắn anh ta lạnh lắm.

Thế nhưng khi Lục Cảnh Diệu thò tay ra nhéo mặt cô, tay anh vẫn ấm áp.

“Tôi…” Tần Dư Kiều mở miệng.

“Lạnh lắm hả.” Lục Cảnh Diệu thử làm ấm má cô, “Sao giờ em vẫn nóng tính thế, không đợi nổi một đêm à?”

Răng Tần Dư Kiều khẽ va vào nhau: “Tôi tới thăm Hi Duệ.”

Lục Cảnh Diệu lườm cô, thoáng chốc giọng đã lạnh tanh: “Khái niệm thời gian của cô Tần thật khác người, chọn đúng lúc người ta ngủ mà đến thăm.”

Chương 23:

Không biết là vì quá lạnh, hay vì cảm xúc bấp bênh không thể trấn tĩnh mà khi Tần Dư Kiều tới nhà Lục Cảnh Diệu tay chân đã run cầm cập.

Lục Cảnh Diệu nhìn cô vài cái, sau đó đưa thẳng cô lên tầng, bên ngoài phòng ngủ của anh có một gian phòng nhỏ, sạch sẽ gọn gàng như căn phòng mẫu.

Anh rót cho cô một cốc nước ấm: “Uống đi.”

Tần Dư Kiều cầm lấy cốc nước anh đưa: “Tôi muốn gặp Hi Duệ…”

Lục Cảnh Diệu đau đầu, chỉ đồng hồ trên tường nói: “Giờ thằng bé đang ngủ, phải bảy giờ mới dậy, sau đó ăn sáng rồi đến trường.”

Trong giọng Lục Cảnh Diệu có cảm giác làm cha làm mẹ rất tự nhiên, tuy không phải cố ý thể hiện nhưng Tần Dư Kiều vẫn thấy khó chịu, cô liếc nhìn anh, cô cảm thấy mấy năm nay ở bên Lục Cảnh Diệu chắc chắn Hi Duệ phải chịu khổ rồi.

Tần Dư Kiều nắm chiếc cốc trong tay, một lát sau mới nói: “Nhưng tôi vẫn muốn thấy Hi Duệ.”

“Tần Dư Kiều, đủ rồi đấy, em sợ anh giấu nó đi hả?” Tuy nói vậy nhưng Lục Cảnh Diệu vẫn đưa cô tới trước cửa phòng của Lục Hi Duệ, cáu kỉnh nói, “Vào đi, tốt nhất là khiến nó tỉnh luôn ấy, sau đó cả nhà ta cùng nói chuyện phiếm đợi trời sáng.”

Tần Dư Kiều không muốn tranh cãi với Lục Cảnh Diệu, nhưng còn chưa bước vào, giọng ngái ngủ của Lục Hi Duệ đã vọng ra: “Bác Lưu, đã phải dậy rồi ạ?”

Lục Hi Duệ bị tiếng động bên ngoài đánh thức, bởi vì mùa đông ở thành phố S bảy giờ vẫn còn nhá nhem nên thằng bé tưởng là bác giúp việc tới gọi, tuy khó chịu nhưng vẫn nhắm mắt ngồi dậy.

Lục Hi Duệ đang định dậy, nhưng mắt vẫn chưa mở, như thể muốn ngủ thêm một phút nữa vậy.

Tần Dư Kiều á khẩu, không nói nên lời, đúng lúc này Lục Cảnh Diệu đứng bên cạnh lại nói: “Chưa phải dậy đâu, con ngủ tiếp đi.”

Lục Hi Duệ lập tức chui tọt vào chăn ngủ tiếp.

Lục Cảnh Diệu kéo Tần Dư Kiều ra, sau đó nhẹ nhàng đóng cửa lại.

Bác giúp việc ngủ dưới tầng nghe thấy tiếng động nên cũng ra khỏi phòng, thấy cô Tần đứng trên hành lang, bà kinh ngạc hỏi: “Cô Tần, sao cô lại ở đây?”

Lục Cảnh Diệu nghiêng đầu qua nhìn Tần Dư Kiều, nói với bác giúp việc: “Sáng hôm này làm cơm ba người, bác nấu ít cháo đi.”

Bác giúp việc vâng dạ, lúc về phòng vẫn vô cùng thắc mắc.

Còn Lục Hi Duệ thì sao, thằng bé vẫn đang nửa tỉnh nửa mê, nhưng lúc nghe thấy ai đó nói “cô Tần” thì lập tức tỉnh dậy, hất chăn bò xuống gường, mặc độc một chiếc quần giữ ấm chạy ra ngoài.

Không ngờ sự thật không hề khiến thằng bé phải thất vọng, Lục Hi Duệ dụi mắt, chị Dư Kiều đang đứng sờ sờ trước cửa phòng cậu này.

Quả là thần kì!

“Chị Dư Kiều, sao chị lại tới đây.” Lục Hi Duệ thấy Tần Dư Kiều bèn nhào lên người cô, Lục Cảnh Diệu lập tức mắng: “Về đi dép vào.”

Lục Hi Duệ cúi đầu, lúc này mới nhận ra mình quên cả đi dép, vì xấu hổ nên thằng bé đặt chân trái lên chân phải, ngón chân cái bên phải giật giật, so với da mặt thì chân của Hi Duệ trắng hơn.

Tần Dư Kiều không nói gì mà ôm thằng bé lên, sau đó đi vào trong phòng, vừa đi vừa dịu dàng dặn: “Duệ Duệ, sau này không được chạy nhảy bằng chân đất nữa.”

Lục Cảnh Diệu thoáng ngây người, anh hậm hực, phụ nữ đúng là một loại động vật kì lạ, một giây trước còn nói năng lạnh lùng với anh mà giờ đã có thể diễn tròn vai mẹ người ta rồi.

Nhưng cùng là đàn ông, phân biệt đối xử như thế thật quá quắt!

Lục Hi Duệ cảm thấy người mình càng mềm, chỉ hận không thể biến thành đống bùn dính lên người chị Dư Kiều, thằng bé ôm lấy tay cô, không nhịn được hỏi: “Chị Dư Kiều, sao chị lại đến đây?”

Lục Cảnh Diệu cũng bước vào phòng, trả lời thay cô: “Chị Dư Kiều của con tìm ba có việc.”

“À.” Thì ra không phải là đến tìm thằng bé, thế nhưng Lục Hi Duệ vẫn rất vui, để mặc Tần Dư Kiều nhét cu cậu vào ổ chăn.

Lục Cảnh Diệu bật chiếc đèn màu da cam đầu giường, lúc này Tần Dư Kiều mới cẩn thận quan sát cách bày biện và trang trí trong phòng Hi Duệ, cô tới đây hai lần, nhưng đây là lần đầu tiên vào phòng thằng bé.

Lục Hi Duệ nằm ngay ngắn trên giường, đôi đồng tử chuyển động: “Lát nữa chị Dư Kiều sẽ đi luôn ạ?”

“Ngủ đi, thật lắm chuyện.” Lục Cảnh Diệu nói.

Lục Hi Duệ chu miệng, tội nghiệp nhìn Tần Dư Kiều: “Còn bao lâu nữa trời sáng ạ?”

“Trời sáng chị sẽ gọi em dậy…” Tần Dư Kiều dém chăn cho Lục Hị Duệ, chị muốn dém thật kín trừ cái đầu nho nhỏ của thằng bé.

Lục Hi Duệ nằm trong chăn bị Tần Dư Kiều gói lại như con tằm trong kén: “Vậy nghĩa là chị Dư Kiều sẽ không đi?”

Tần Dư Kiều gật đầu, sau đó nhìn đồng hồ trên tường, tuy cô chỉ muốn ở bên Lục Hi Duệ thật lâu nhưng ngày mai thằng bé còn phải đi học, vì thế cô lại dém chăn cho thằng bé lần nữa: “Hi Duệ ngủ đi, chị không đi đâu.”

Lục Hi Duệ ngủ sao được, thằng bé thấy Lục Cảnh Diệu tắt đèn, định đưa chị Dư Kiều của nó ra ngoài, bèn hỏi thêm một câu: “Thế chị Dư Kiều có ngủ không, chị ngủ ở đâu?”

“… Chị không ngủ, chị ở ngay bên ngoài…” Tần Dư Kiều đáp.

Lục Cảnh Diệu ho nhẹ hai tiếng, quay đầu lại lườm Hi Duệ: “Ngủ đi!”

Ra khỏi phòng Hi Duệ, Tần Dư Kiều ngồi trên chiếc sofa trong căn phòng khách nhỏ của Lục Cảnh Diệu đợi trời sáng, tư thái rất có chừng mực.

Lục Cảnh Diệu tựa vào tường nhìn cô chăm chú, không nhịn được nói: “Cô Tần định ngồi đây tới sáng thật à?”

Tần Dư Kiều đưa mắt nhìn Lục Cảnh Diệu chỉ mặc mỗi chiếc áo khoác: “Anh Lục không cần để ý đến tôi, anh cứ về nghỉ trước đi.”

“Tới tận giờ này mà cô Tần vẫn gọi tôi khách khí như thế sao?” Lục Cảnh Diệu mỉm cười, từ tốn nói.

“Là anh gọi tôi là cô Tần trước.”

“Vậy nếu anh gọi em là Kiều Kiều thì em cũng sẽ gọi anh là Cảnh Diệu chứ?” Lục Cảnh Diệu bước tới trước mặt Tần Dư Kiều, cúi người xuống nhìn cô, cố ý nhấn mạnh tên cô, có vẻ rất dùng dằng: “Muốn gọi thế không, Kiều Kiều?”

Tần Dư Kiều quay đầu đi, sau đó đôi mắt sáng ngời ấy nhìn anh: “Nếu anh đồng ý, tôi có thể gọi anh là… Diệu Diệu.”

Diệu Diệu?

Lục Cảnh Diệu cảm thấy luồng khí xộc thẳng lên đầu mình, đảo quanh một vòng rồi tụt xuống dưới, cuối cùng nơi nào đó trên cơ thể bị kích thích, cảm giác này đàn ông hiểu rõ hơn ai hết.

Lục Cảnh Diệu chống hai tay lên mép sofa, nhìn chằm chằm Tần Dư Kiều như sói đói, tới khi Tần Dư Kiều bừng tỉnh định giãy ra thì anh đã dùng hết sức mình ôm cô vào lòng, sau đó phủ môi mình lên môi cô.

Lục Cảnh Diệu có phản ứng là vì điều anh ghét nhất chính là Tần Dư Kiều nhìn anh bằng ánh mắt đó, hồi trước ở Edinburgh anh không chịu được, giờ càng không chịu được.

Anh đã qua cái tuổi bồng bột, nhưng không hiểu sao lúc này lại không đè nén nổi, cũng không muốn đè nén, anh không nhìn vào mắt Tần Dư Kiều, chỉ gồng hết sức ôm lấy cô, thật ra anh cũng giống Hi Duệ, chỉ muốn dính vào người Tần Dư Kiều.

Lục Cảnh Diệu hôn Tần Dư Kiều điên cuồng tới mức chính anh cũng không kìm nén nổi.

Tần Dư Kiều nức nở thành tiếng, suýt nữa định hét lên, nhưng nhớ tới Hi Duệ đang ngủ cách vách nên lại thôi. Cô thử đẩy Lục Cảnh Diệu ra, nào ngờ vừa đẩy, anh lại càng ôm cô chặt hơn.

“Duệ Duệ đang ở ngay bên kia, em muốn thằng bé qua xem à?” Lục Cảnh Diệu rời khỏi môi cô, miệng anh dính một sợi chỉ bạc, đôi mắt rực lửa nhìn chằm chằm vào môi cô, thoạt trông có vẻ vô cùng nham hiểm.

“Lục Cảnh Diệu!”

Lục Cảnh Diệu vẫn ôm Tần Dư Kiều không chịu buông tay: “Kiều Kiều, em đã quên những kỉ niệm như thế này rồi sao?”

Tần Dư Kiều vừa tức vừa xấu hổ, nghiến tới mức răng sắp vỡ ra rồi.

Còn Lục Cảnh Diệu như thể chỉ thấy cô xấu hổ mà không thấy cô giận dữ.

“Lục Cảnh Diệu!” Tần Dư Kiều sắp khóc đến nơi.

So với cảm giác khó chịu của Tần Dư Kiều thì Lục Cảnh Diệu như sắp phát điên rồi, dục vọng chinh phục cũng càng lúc càng mãnh liệt, nếu không trút ra được thì anh nghĩ mình không thể chịu được đến khi trời sáng.

Đúng vậy, người yêu ở ngay bên cạnh, nếu có thể anh chỉ muốn được ở bên cô một ngày một đêm.Lúc này, Lục Cảnh Diệu cảm thấy thỏa mãn, tâm trạng vui vẻ hơn rất nhiều, nhìn vào đôi mắt đang dại ra của Tần Dư Kiều anh hỏi: “Kiều Kiều, có phải em nhớ ra rồi không?”

Sau đó vì quá đắc ý mà lơi lỏng phòng vệ, mặt Lục Cảnh Diệu lệch hẳn sang một bên, Tần Dư Kiều đánh anh.

Tần Dư Kiều không hề nương tay, Lục Cảnh Diệu tuy đau nhưng vì đuối lý nên không nói gì, ánh sáng trong đôi mắt vụt tắt, một lát sau mới nói: “Kiều Kiều, anh không lừa em, trước kia chúng ta quả thật là một đôi, một đôi tình nhân rất nồng nàn, ngày nào chúng ta cũng làm…”

“Ngày nào cũng làm” của Lục Cảnh Diệu chỉ là phó từ để chỉ mức độ thắm thiết mà thôi, tư duy của người đàn ông này luôn quái gở như vậy đấy. Nhưng Tần Dư Kiều lại khác, khi nghe thấy chữ đó, cô thẹn quá hóa giận chỉ muốn giết Lục Cảnh Diệu luôn cho xong.

Vừa giở trò lưu manh xong, giờ miệng cũng nghiện trò lưu manh rồi hả?

Tần Dư Kiều nổi trận lôi đình, nhấc chân định đá “phế” Lục Cảnh Diệu, nào ngờ Lục Cảnh Diệu lại ấn chân cô xuống, đôi mắt sâu thẳm lóe lên ý cười, giọng anh trầm ấm: “Kiều Kiều, nếu em đá phế anh kiểu ấy thì sau này người hối hận chắc chắn sẽ là em.”

Nói xong Lục Cảnh Diệu rời cô ra, liếc cô một cái rồi đi về phía phòng vệ sịnh, anh nghĩ một lát rồi quay đầu lại, giả vờ như không có gì hỏi cô: “Em có muốn tắm không?”

“Tắm cái đầu anh!” Tần Dư Kiền ném cái gối trên sofa vào người Lục Cảnh Diệu, Lục Cảnh Diệu bắt lấy cái gối ôm bay về phía mình, sau đó đưa mũi lên ngửi, rồi lại nhấc lên ném về phía Tần Dư Kiều, đồng thời còn nháy mắt với cô, vẻ hớn hở trên gương mặt không gì giấu nổi.

Tần Dư Kiều chưa từng giận dữ như thế, vì không biết làm sao nên chỉ có thể trút giận với cái gối, tuy Lục Cảnh Diệu không để lại gì trên người cô nhưng cô vẫn cảm thấy thật khó chịu.

Tiếng nước rào rào vọng từ trong phòng tắm ra, Tần Dư Kiều nhớ tới lúc hôn đắm đuối anh ta mà thấy ghê tởm, cô uống hết mấy ly trà trên bàn, súc miệng xong nhổ ra hết.

Lục Cảnh Diệu vừa hát vừa tắm, lúc anh khoác áo tắm bước ra thì thấy Tần Dư Kiều đang nhắm mắt, Lục Cảnh Diệu không đành lòng nói: “Em vào ngủ đi, còn hai tiếng nữa trời mới sáng cơ.”

Tần Dư Kiều quay mặt đi, không thèm để ý đến anh.

Lục Cảnh Diệu hậm hực nhún vai, sau đó cầm chén nước trên bàn lên uống.

Tần Dư Kiều quay đầu lại, sững sờ nhìn Lục Cảnh Diệu uống nước, mặt mày kinh hãi.

Lục Cảnh Diệu cũng để ý tới ánh mắt Tần Dư Kiều nhìn mình, tưởng rằng cô để ý việc mình uống cái chén cô từng uống, Lục Cảnh Diệu nổi đóa: “Đến anh còn không để ý thì em để ý cái gì!” Nói xong, cố ý uống thêm hai ngụm nữa.

Nếu có chuyện gì có thể khiến người đang vô cùng bực bội cũng phải phì cười thì đó chính là chuyện này, Tần Dư Kiều chỉ tay vào cái chén Lục Cảnh Diệu cầm, vùi đầu vào sofa cười sặc sụa.

Lục Cảnh Diệu không hiểu chuyện gì: “Đồ dở hơi.”

Tần Dư Kiều vẫn cười, cô bỗng có cảm giác sung sướng khi báo được thù, cười khúc khích mãi không ngừng. Lúc cười xong, cô bỗng thấy cảm giác vừa nãy thật thân quen, đột nhiên trong đầu cô vang lên tiếng một người đàn ông đang cẩn thận dỗ dành.

“Quả Quả, anh thật sự không nhịn được…”

“Quả Quả, đừng giận nữa…”

“Quả Quả, anh sai rồi…”

Nhưng Quả Quả là ai?

Tần Dư Kiều thẫn thờ nhìn Lục Cảnh Diệu, lẽ nào đúng như anh ta nói, trước kia cô và anh ta “ngày nào cũng làm”?

Tần Dư Kiều nhắm mắt lại, chết luôn cho xong.

So với Tần Dư Kiều thì sáng hôm nay Lục Hi Duệ rất rất vui, không những vừa mở mắt ra đã thấy chị Dư Kiều ở ngay bên cạnh mà chị Dư Kiều còn tới mặc quần áo giúp cậu nữa.

Lục Hi Duệ sung sướng để cô mặc áo khoác cho, chỉ có điều lúc mặc quần thằng bé lại ngượng ngùng bảo: “Để em tự mặc.”

Tần Dư Kiều không hiểu cảm giác xấu hổ của cậu nhóc, ngược lại còn tưởng rằng Lục Hi Duệ thấy cô mặc không đẹp, tới khi thằng bé mặc xong chiếc quần bông màu xanh, Tần Dư Kiều bước lên chỉnh lại: “Mặc thế này có lạnh không?”

Lục Hi Duệ lắc đầu: “Không lạnh không lạnh.”

Tần Dư Kiều vẫn không tin: “Mặc có hai lớp sao lại không lạnh.”

Lục Hi Duệ không biết phải làm thế nào để chứng minh với cô rằng mình không lạnh, sau đó thằng bé nắm lấy tay cô: “Chị xem này, ấm không?”

Nhiệt độ cơ thể của con trẻ vốn dĩ cao hơn người lớn một chút, Tần Dư Kiều thà để thằng bé nóng toát mồ hôi còn hơn là bị nhiễm lạnh, lúc cô mở tủ quần áo định chọn một cái quần bông nữa thì Lục Hi Duệ đã đi xong giày, kéo tay cô nói: “Chị Dư Kiều, em không lạnh thật mà, trong phòng học có điều hòa, em cũng không thích nóng, nhỡ nóng thì cởi quần ra sao được.”

Tần Dư Kiều vui vẻ kéo tay Lục Hi Duệ: “Đi rửa mặt đi, sau đó chúng ta ăn sáng.”

Lục Hi Duệ cũng hớn hở đi đánh răng rửa mặt, Tần Dư Kiều đứng ngay phía sau nhìn thằng bé đánh răng súc miệng, đúng lúc Lục Hi Duệ nghĩ mình đã làm xong đâu vào đấy định kéo chị Dư Kiều xuống ăn sáng thì Tần Dư Kiều lại hỏi: “Hi Duệ, em dùng sữa rửa mặt gì?”

“… Cái thơm thơm ấy ạ?” Lục Hi Duệ chớp mắt nhìn Tần Dư Kiều, bắt đầu đỏ mặt, “Đàn ông con trai ai lại dùng thứ ấy chứ…”

Tần Dư Kiều sờ lên mặt Lục Hi Duệ, chẳng lẽ mùa đông không sợ bị nẻ sao? Cuối cùng cô cũng biết vì sao Hi Duệ lại đen như thế, chắc chắn là từ nhỏ đã không biết cách bảo vệ da rồi.

Bác giúp việc họ Lưu mang một tâm trạng khá phức tạp khi chuẩn bị bữa sáng, sáng nay lúc bà định lên gọi Hi Duệ dậy thì Lục Cảnh Diệu ngăn lại: “Không cần, Dư Kiều đang ở trong đó.”

Bà Lưu vốn tưởng rằng cô Tần là bạn gái của Lục Nguyên Đông, Lục Nguyên Đông lại là cháu của Lục Cảnh Diệu, vì thế cô Tần sau này có thể sẽ trở thành chị dâu của Hi Duệ, nhưng xem ra điều này chưa chắc rồi.

Nhưng khi thấy ba người họ cùng ăn sáng, thấy cô Tần tự tay kiểm tra cặp sách hộ Hi Duệ, ngài Lục muốn tự đưa con mình đến trường thì bà Lưu còn lúng túng hơn nữa.

Nhưng có thể khẳng định một điều, nhà họ Lục này loạn rồi.

Sau khi Lục Hi Duệ xuống xe, Lục Cảnh Diệu bèn cảm thấy không khí trong xe thoáng đãng hơn rất nhiều, anh ngoảnh đầu lại nhìn Tần Dư Kiều phía sau: “Đưa em về nhà họ Bạch hay Tần Kí?”

Tần Dư Kiều tốt bụng nhắc nhở anh: “Bạn gái cũ của anh đang làm việc ngay tầng dưới công ty tôi.”

“Ghen hả?” Lục Cảnh Diệu cười hỏi, “Không sao, quan hệ giữa anh và cô ta vẫn chưa phát triển đến độ khiến em phải ghen.”

Tần Dư Kiều hiểu ý Lục Cảnh Diệu, mặt lộ vẻ khinh thường, nhưng cô không muốn tranh luận với Lục Cảnh Diệu về chuyện này. Cô lười biếng tựa vào ghế nghỉ ngơi, dù gì cả đêm không ngủ, nói không mệt là nói dối, đưa Hi Duệ tới trường xong, Tần Dư Kiều thấy mình không gắng gượng được nữa.

Lục Cảnh Diệu hảo tâm đề xuất: “Hay là mình tìm một khách sạn nghỉ ngơi đi?”

Tần Dư Kiều: “Anh chết đi!”

Lục Cảnh Diệu khẽ cười: “Em nghĩ tới khách sản để làm chuyện đó ấy hả?”

Tần Dư Kiều nhắm mắt lại, vì đau đầu nên cô tựa đầu vào cửa kính xe cho đỡ đau.

Lục Cảnh Diệu: “Hay là tới bệnh viện cũng được.”

Tần Dư Kiều lắc đầu, nghĩ một lát: “Đưa tôi đến spa đi.”

Spa của nhà họ Lục là nơi Lục Nguyên Đông làm việc, Lục Cảnh Diệu nghe thấy vậy thoáng sững sờ, sau đó nói có phần nghiêm túc: “Hay là để anh nói.”

“Không cần.” Tần Dư Kiều từ chối “ý tốt” của Lục Cảnh Diệu.

Lục Cảnh Diệu không hề lo lắng chuyện Lục Nguyên Đông, nhưng về chuyện quan hệ của hai người thì: “Kiều Kiều, anh nghĩ chúng ta…”

“Đừng nói cho Hi Duệ vội, được không?” Tần Dư Kiều cắt lời Lục Cảnh Diệu, giọng mang vẻ cầu xin.

“Chẳng phải hôm nay em rất có dáng làm mẹ sao, còn cần thời gian thích ứng nữa à?” Lục Cảnh Diệu thong thả nói, ngữ điệu cũng rất bình thản: “Được, vậy anh cho em thời gian, một tháng đủ không?”

Tần Dư Kiều không trả lời.

Lục Cảnh Diệu: “Hai tháng?”

“Ba tháng?”

Tần Dư Kiều không nhịn được nói: “Trước kia anh cũng hay lải nhải như thế này à?”

“Ý gì hả…”

“Thật phiền.” Tần Dư Kiều nhả ra hai chữ, quay ngoắt đầu đi, nhắm mắt lại.

Lục Cảnh Diệu cầm tay lái, cười lạnh.

Anh còn chưa chê cô, cô lấy gì chê anh?!

Tần Dư Kiều ngồi trên xe nghĩ mãi xem nên làm thế nào để chia tay Lục Nguyên Đông, ngoài mối tình với Lục Cảnh Diệu mà cô không nhớ, mối tình với Giang Hoa thì cô là người bị đá, vì thế đối với việc chủ động chia tay Tần Dư Kiều không rõ lắm.

Do đó trước khi gặp Lục Nguyên Đông, Tần Dư Kiều đã dự tính sẵn trong đầu, nếu lí do này không được thì sẽ có ngay một lí do khác thay thế.

Thế nhưng chuyện này lại vượt qua cả dự liệu của cô, cô không dùng được bất cứ một lí do nào cả.

Vậy nên đúng như câu nói, người tính không bằng trời tính, cô tới chia tay lại bị người ta đá trước.

Quá trình giản lược cuộc gặp giữa Tần Dư Kiều và Lạc Nguyên Đông như sau:

“Nguyên Đông, em có chuyện muốn nói với anh…”

“Kiều Kiều, anh cũng có chuyện muốn nói với em…”

Tần Dư Kiều nghĩ một lát: “… Anh nói trước đi.”

Lục Nguyên Đông nhìn cô nói: “… Anh cảm thấy chúng ta không hợp nhau lắm, chia tay đi…”

Đầu tiên Tần Dư Kiều chớp mắt, sau đó nhìn về phía Lục Nguyên Đông, không cẩn thận chạm phải tầm mắt anh.

Ánh mắt đàn ông kiên quyết nhất, chính là khi chia tay.

Chương 24:

Sau khi Tần Dư Kiều và Giang Hoa chia tay, anh ta bèn công khai quan hệ với Trần Manh, mối quan hệ này của bọn họ được công khai vô cùng rầm rộ qua danh sách những học sinh yêu sớm trên bảng tin của trường. Khi ấy ngoài vài người thân quen ra thì không có mấy người biết cô và Giang Hoa chia tay, cũng không biết Giang Hoa đã hẹn hò với Trần Manh, vì thế tình huống khi đó rất thú vị.

Mọi người đều nghĩ rằng bạn gái của Giang Hoa là cô, nào ngờ trên danh sách phê bình học sinh yêu sớm, Giang Hoa lại ở cạnh Trần Manh, vì thế mấy hôm đó có rất có nhiều người nhìn cô với ánh mắt thương cảm.

Sau đó mọi chuyện cứ như thế này thôi, cô và Giang Hoa coi như chấm hết, cô khiến anh mất mặt, chiêu này của Giang Hoa cũng đã báo thù được rồi.

Thế nhưng cô bạn gái Trần Manh của Giang Hoa lúc ấy không biết có ý gì mà lại phái bạn thân tới chuyển lời cho cô: “Phụ nữ lúc nào cũng leo lẻo đòi chia tay, nhưng nếu có một ngày nào đó người yêu cầu chia tay là đàn ông thì chắc chắn họ đã suy nghĩ rất kĩ càng.”

Tần Dư Kiều nghĩ hành động này của Trần Manh thật ấu trĩ, nhưng lời cô ta nhờ bạn thân chuyển đó quả thật hợp lí.

Đàn ông đòi chia tay, là chia tay thật sự.

Nhưng nói là nói thế, khi đối mặt với lời chia tay của Lục Nguyên Đông, Tần Dư Kiều vẫn thấy hoang mang.

Cô chạy đến đây để đòi chia tay, mục đích của cô cũng là chia tay Lục Nguyên Đông, nhưng từ “chủ động chia tay” trở thành “bị đá”, tuy kết quả cuối cùng vẫn vậy nhưng Tần Dư Kiều vẫn hơi sốc.

Tất nhiên không phải là cô không chấp nhận được kết quả chia tay mà không chấp nhận nổi mối tình cô luôn gìn giữ lại ra nông nỗi này, thậm chí cô còn thắc mắc không biết có phải Lục Nguyên Đông đùa cô, hay là người trước mắt này không phải là anh ta.

“Kiều Kiều, anh…” Lục Nguyên Đông nắm tay đặt lên chiếc bàn chạm hoa lê.

Tần Dư Kiều cúi đầu nhìn tay Lục Nguyên Đông, cô cảm thấy cái từ “không hợp” này của Lục Nguyên Đông không ổn chút nào, chắc chắn anh ta còn lí do nào khác.

Không ngoài dự liệu của cô, Lục Nguyên Đông đã tiếp lời, đượm vẻ quyết tâm: “Kiều Kiều, anh đã thích người khác… Anh xin lỗi, em rất tốt, anh không xứng với em.”

Từ khi tiếp xúc với Lục Nguyên Đông tới nay, Tần Dư Kiều vẫn tưởng rằng Lục Nguyên Đông rất thật thà, cô thích anh ta cũng chính ở sự thật thà và tốt bụng này, chỉ có điều cô không ngờ anh ta lại thẳng thắn đến vậy, Lục Nguyên Đông thích người khác rồi.

Kể ra Tần Dư Kiều cũng là một người rất kiêu ngạo, khi Lục Nguyên Đông nói anh ta thích người khác, Tần Dư Kiều thoáng không giữ được bình tĩnh, con người cô vốn thế, một khi khó chịu thì sẽ đỏ mặt.

Vì thế nếu có ai không quen nhìn thấy đôi nam nữ này ngồi đây còn tưởng rằng bên nam tỏ tình, nhìn gương mặt đỏ bừng của bên nữ kìa, chắc chắn là xấu hổ rồi.

Nói xong Lục Nguyên Đông ngẩng lên nhìn cô, đôi mắt đẹp đầy vẻ áy náy: “Kiều Kiều, xin lỗi em…”

“Phía gia đình anh sẽ giải thích rõ, anh là đồ khốn nạn… anh…” Lục Nguyên Đông nói rồi lại ngừng, không biết diễn đạt ra sao, Tần Dư Kiều bỗng thấy chuyện này thật buồn cười, thật ra Lục Nguyên Đông còn không biết chia tay hơn cả cô, ấy vậy mà rốt cuộc lại bị anh ta cướp mất vai diễn.

“Thật ra anh không cần như thế… Vốn dĩ tôi tới đây cũng vì muốn chia tay với anh nên chúng ta không ai nợ ai, đừng cảm thấy có lỗi với tôi…” Nói xong Tần Dư Kiều cố nặn ra một nụ cười với Lục Nguyên Đông, vì quá xấu hổ và khó chịu nên từ vành tai tới cổ, gò má của cô đều đỏ bừng. Tần Dư Kiều thế này trông vừa ngốc vừa hiền lành, tựa như cô gái khờ khạo đã chia tay rồi còn lo lắng cho bên nhà trai.

Lục Nguyên Đông nghĩ như thế thật, anh ta luôn nghĩ cô rất tốt bụng, nhưng cũng không ngờ cô tốt đến mức dù anh ta đòi chia tay mà cô vẫn nghĩ cho anh ta, vì thế Lục Nguyên Đông càng thấy áy náy hơn.

“Vậy đi, về phía gia đình tự hai ta sẽ giải thích rõ, tôi sẽ nói với hai bác, còn bác Dương thì phiền anh rồi.” Tần Dư Kiều nói xong định đi luôn, như thể muốn nhanh chóng rời khỏi đây.

Cô không muốn ở đây nữa, mắt nóng ran, nếu còn tiếp tục đối mặt với Lục Nguyên Đông, cô nghĩ mình sẽ là người đầu tiên chết vì đỏ mặt khi bị chia tay.

Lục Nguyên Đông đưa tay cầm cái áo khóc trên ghế lên: “Anh đưa em…”

Tần Dư Kiều vội vàng từ chối: “Không cần đâu…”

Lục Nguyên Đông xấu hổ đứng lại, nhìn cô nói: “Vậy tạm biệt, Dư Kiều.”

Tần Dư Kiều nghĩ mình và Lục Nguyên Đông không tới mức chia tay là quyết không gặp lại, vì thế cô khẽ gật đầu: “Hẹn gặp lại.”

Ra khỏi spa Tần Dư Kiều bỗng nhận ra trời hôm nay rất xanh, cô nhìn đồng hồ, chắc giờ Hi Duệ đang học, Lục Cảnh Diệu nói thằng bé thích học toán và thể dục nhất, không biết giờ nhóc đang học gì?

Tần Dư Kiều bắt một chiếc taxi về Tần Kí, lúc ngồi trên xe cô nhận được một tin nhắn từ “Hi Duệ”, nội dung là về an toàn cho con trẻ trong kì nghỉ đông, có vẻ do nhà trường gửi đến.

Tần Dư Kiều gọi vào số máy lưu tên “Hi Duệ”, quả nhiên người nhận điện là Lục Cảnh Diệu.

“Có chuyện gì không?” Lục Cảnh Diệu hỏi.

Tần Dư Kiều đáp: “Cái tin nhắn đó?” Tần Dư Kiều đoán đó là tin nhắn nhà trường gửi cho toàn thể phụ huynh, chỉ có điều đây là ngày đầu tiên cô làm phụ huynh nên chuyện vặt vãnh gì cũng dè dặt.

“À, tin nhắn đó hả.” Lục Cảnh Diệu vừa lật hồ sơ, vừa giải thích cho cô nghe: “Phía trường gửi đến, anh nghĩ nên cho em biết tất cả mọi chuyện của Hi Duệ.”

Tần Dư Kiều bỗng cảm thấy Lục Cảnh Diệu cũng không đến nỗi nào, rồi nhớ đến thái độ của mình với anh ta, cô bèn thấy ngượng: “Cảm ơn anh…”

“Không cần.” Lục Cảnh Diệu ngừng một lát, “Hôm nào cũng phải gửi đi gửi lại thế này rất phiền, lát nữa anh sẽ bảo bên trường thêm số điện thoại của em vào, em là mẹ của Hi Duệ, nhiều chuyện liên quan đến trường lớp em cũng phải biết.”

Tần Dư Kiều càng cảm thấy biết ơn Lục Cảnh Diệu hơn, “Ừm, cảm ơn anh.”

“Không phải ngại.” Nói xong Lục Cảnh Diệu bèn cúp máy, vì không nhịn nổi nữa nên cánh môi cong lên, sau đó thì phì cười, ngón tay trái khẽ gõ lên bàn…

Tâm trạng bây giờ của anh không thể gói gọn trong một chữ “vui” được nữa.

Trên tầng hai mươi của cao ốc Thời Đại có một phòng thư giãn, bên trong là hòn giả sơn nước chảy róc rách, bên ngoài có rất nhiều thực vật miền nhiệt đới, vì thế bàn ghế trúc đều được xếp quanh khu cây cảnh xanh mướt, ánh nắng mặt trời rọi qua ô cửa kính chiếu vào gian phòng khiến không gian trở nên ấm áp hơn.

Tần Dư Kiều thích nơi này, buổi trưa tới Tần Kí làm việc, cô sẽ mang theo một cái laptop để chơi game, gọi thêm một loại đồ uống ấm, dẫu thế nào cũng thoải mái hơn cái phòng làm việc Hạ Quân Bình đã từng dùng kia nhiều.

“Giám đốc Tần.” Bên trên vọng tới một giọng nữ nho nhã, Tần Dư Kiều ngẩng đầu lên, cười nói: “Kế toán Diêu.”

Diêu Tiểu Ái chỉ vào vị trí đối diện cô, cầm một cốc cà phê hỏi: “Tôi ngồi đây được chứ?”

“Tùy cô.” Nói xong, Tần Dư Kiều vừa chơi game vừa tán gẫu với Diêu Tiểu Ái.

Diêu Tiểu Ái không hề ngập ngừng mà chuyển thẳng vào chủ đề: “Nghe nói giám đốc Tần đang qua lại với Lục Nguyên Đông của nhà họ Lục?”

Tần Dư Kiều không muốn nói cho Diêu Tiểu Ái biết hôm nay mình vừa chia tay trong hòa bình với Lục Nguyên Đông, vì thế cô không đáp, đợi cô ta nói ra mục đích chính.

Diêu Tiểu Ái mỉm cười: “Tôi gọi cô là cô Tần nhé.”

Tần Dư Kiều gật đầu: “Cô gọi tôi là Dư Kiều cũng được.”

“Cô Tần.” Diêu Tiểu Ái cười, đưa mắt nhìn cô, nói vô cùng khách sáo: “Không giấu gì cô, tôi từng qua lại với Lục Cảnh Diệu của nhà họ Lục một thời gian.”

“Ồ.”

Diêu Tiểu Ái nói tiếp: “Nhưng đã chia tay rồi.”

Tần Dư Kiều chớp mắt, bỗng có chút nghi ngờ, cô vẫn không hiểu Diêu Tiểu Ái tới đây làm gì, chẳng lẽ cô ta đã biết quan hệ giữa cô và Lục Cảnh Diệu?

Đương lúc Tần Dư Kiều đoán mò linh tinh thì Diêu Tiểu Ái lại liếc cô, lấy một tấm ảnh từ trong túi ra, “Đều là phụ nữ tôi quả thật không nhẫn tâm thấy cô bị lừa dối. Bức ảnh này bạn tôi vô tình chụp được, bạn tôi và cô ta chơi với nhau nên biết rõ chuyện này, cô gái kia cũng đã thừa nhận rằng đang qua lại với Lục Nguyên Đông.”

“…” Tần Dư Kiều cầm tấm ảnh Diêu Tiểu Ái đưa cho cô lên, phía dưới bức ảnh còn có dấu của forum, vì thế bức ảnh này có lẽ chẳng phải bạn bè đưa cho gì, mà là Diêu Tiểu Ái tải từ trên đó xuống.

Chỉ có điều Tần Dư Kiều thật không ngờ mối quan hệ của hai người kia tốt đến mức lên cả forum cộng đồng, may mà không phải đăng báo, nếu không cái da mặt này của cô chắc không chịu nổi mất.

“Phiền cô Diêu rồi.” Tần Dư Kiều nói.

“Không sao, tôi chỉ ngứa mắt quá thôi.” Diêu Tiểu Ái hơi nổi cáu, “Thật ra tôi rất thích cô Tần, chỉ tiếc lũ đàn ông nông cạn, chỉ biết quan tâm đến gương mặt và dáng vóc của phụ nữ.”

Tần Dư Kiều: “…”

Diêu Tiểu Ái đang thương hại cô đấy à?

“Tôi phải về làm việc đây.” Diêu Tiểu Ái đứng dậy, trước khi đi để lại một tấm danh thiếp: “Nếu cô Tần có gì cần giúp đỡ thì cứ gọi cho tôi, không vui cũng có thể tìm tôi nói chuyện, công ty của tôi ở ngay dưới Tần Kí.”

Tần Dư Kiều nhận danh thiếp của Diêu Tiểu Ái, tỏ lòng cảm ơn, “Cảm ơn cô…”

Diêu Tiểu Ái: “Tạm biệt.”

Tần Dư Kiều: “Tạm biệt.”

Diêu Tiểu Ái đi rồi, Tần Dư Kiều bèn tựa lưng vào ghế dựa, lại cầm tấm ảnh kia lên, có lẽ tấm ảnh này được chụp ở một bữa tiệc trong nhà, trên ghế sofa nhỏ, Lục Nguyên Đông tựa sát vào một cô gái, mặt mày hớn hở.

Tên forum dưới tấm ảnh là “BBS trường đại học S”, vì thế cô gái này có thể là sinh viên.

Một cô gái vừa trẻ vừa đẹp của một trường đại học danh tiếng.

Nếu sáng nay Lục Nguyên Đông không đòi chia tay thì Tần Dư Kiều sẽ không vì tấm ảnh này nghi ngờ bất cứ điều gì. Dùng người không nghi, đã nghi không dùng. Tình yêu cũng giống vậy, nếu đã chọn Lục Nguyên Đông thì cô sẽ tin đôi mắt của mình.

Nhưng không ngờ mắt cô lại kém thế, sau này cũng ngại mở miệng nói mình học vẽ, lẽ nào câu nói “Vẽ người vẽ mặt khó vẽ lòng” lại linh nghiệm?

Tần Dư Kiều thất vọng day day trán, vứt tấm ảnh sang một bên. Thật ra bức ảnh này vẫn không làm cô khó chịu bằng câu nói vừa rồi của Diêu Tiểu Ái, “Chỉ tiếc lũ đàn ông nông cạn, chỉ biết quan tâm tới gương mặt và dáng vóc của phụ nữ.”

Chia tay không đáng sợ, điều đáng sợ là tổn thương lòng tự trọng.

Tần Dư Kiều bỗng rất muốn đi đánh nhau, đúng lúc này điện thoại vang lên, cô cố đè nén cơn giận rồi nhận điện: “Chuyện gì?”

Lục Cảnh Diệu nghĩ cô gái này tính khí thật thất thường, mấy tiếng trước còn luôn miệng cảm ơn anh, giờ lại hờ hững như người xa lạ, vì thế giọng Lục Cảnh Diệu cũng lạnh đi một độ: “Nhận được tin nhắn chưa?”

“Tin nhắn gì?” Tần Dư Kiều vừa nói xong thì nhận ra Lục Cảnh Diệu đang chỉ điều gì, vì thế cô bảo anh đợi rồi mở hòm tin ra, quả nhiên có mấy tin nhắn chưa đọc, dường như đều là của chủ nhiệm lớp Hi Duệ gửi tới.

“Mong các vị phụ huynh đôn đốc con em mình hoàn thành bài tập toán tối nay”, bài tập là một bức thư dài một trang.

“Bài tập Ngữ văn hôm nay là học thuộc hai bài thơ cổ và một bài tập làm văn, mong các vị phụ huynh giám sát và hướng dẫn các em.”Tần Dư Kiều cầm điện thoại lên: “Tôi…”

“Tối nay nhớ về sớm, sau tám giờ Hi Duệ đã phải đi ngủ rồi, vì thế trước tám giờ em phải đốc thúc con làm xong bài tập rồi kí tên xác nhận vào đấy.”

Giọng Tần Dư Kiều khẽ run: “Lục Cảnh Diệu…”

Tần Dư Kiều, chẳng lẽ em nghĩ làm mẹ dễ lắm sao?” Lục Cảnh Diệu không chút do dự cắt ngang lời cô, “Em tưởng chỉ cần cho con ăn cho con mặc là xong à? Em định nuôi con thế đấy à, bây giờ nuôi con chó người ta còn phải dắt nó đi tiêm vắc-xin định kì nữa là.”

“Lục Cảnh Diệu, anh nói xong chưa!” Tần Dư Kiều không nhịn được hét lên, sau đó cúp máy.

Không biết từ khi nào ráng chiều đã phủ đầy trời, ánh chiều tà chiếu qua khung cửa kính rọi vào gian phòng, chiếu xuyên qua tán lá của gốc quýt vàng đặt cạnh cô, in những đốm sáng xuống sàn khiến cô phiền lòng.

Buồn gì chứ, giống như Lục Cảnh Diệu đã nói, có thêm một đứa con phải vui mới phải, hơn nữa Hi Duệ lại thông minh và ngoan ngoãn đến vậy.

Nhưng chuyện này xảy đến đột ngột, cô cần thời gian để thích ứng, không phải để né tránh mà là thích ứng.

Và cả khoảng kí ức mất trắng trong hai năm nữa, chẳng lẽ mọi chuyện đúng như Lục Cảnh Diệu nói, hai người yêu nhau và sinh Hi Duệ ở Edinburgh, sau đó cô bỏ đi không nói một lời?

Sao có vẻ như người sai là cô vậy?

Cô từng hỏi Lục Cảnh Diệu rằng: “Nếu tôi sinh Hi Duệ ra cho anh, vậy sao lại muốn bỏ anh đi?”

Lục Cảnh Diệu đốp lại chẳng hề nể nang: “Làm sao anh biết lúc đó em nghĩ thế nào, tính tình quái đản.”

Vì thế người sai vẫn là cô?

Sau đó Lục Cảnh Diệu lại thêm một câu: “Nhưng cũng có thể thông cảm, hồi đó em bị mắc chứng trầm cảm sau khi sinh…”

Chứng trầm cảm sau khi sinh? Quái lạ, cô giống loại người mắc chứng trầm cảm sau khi sinh lắm sao?

Ăn cơm xong, Tần Dư Kiều đề nghị chuyển ra ngoài sống, lí do là: “Cháu làm ở Tần Kí nên muốn ở gần đó một chút.”

Bạch Diệu trước giờ đều rất dân chủ, Tần Dư Kiều không hề lo bác sẽ cản mình, mà lo bác gái Đỗ Ngọc Trân, mới đầu cũng là bác gái bắt cô chuyển tới đây.

Thế nhưng lần này Đỗ Ngọc Trân lại không hề nói gì, mà cười khúc khích bảo Bạch Diệu, “Kiều Kiều đang tuổi kết bạn, ở trong nhà không được tiện lắm.”

Tần Dư Kiều muốn nói cho bác gái biết chuyện mình và Lục Nguyên Đông đã chia tay, nhưng nghe bác gái nói vậy cô quyết định ngày mai chuyển hết đồ đạc tới khu chung cư mà Bạch Quyên tìm cho rồi tính.

Tối hôm nay cũng là tối đoàn viên của nhà họ Lục, Lục Cảnh Diệu chưa bao giờ nhớ ngày này, mãi tới khi đón Hi Duệ thằng bé nhắc anh mới biết.

“Ba, hôm nay phải đến nhà ông ăn cơm đấy.”

Lục Cảnh Diệu ậm ừ, nhớ tới chuyện giữa Tần Dư Kiều và Lục Nguyên Đông anh nghĩ hôm nay nhất định phải tới.

Vì lo Tần Dư Kiều sẽ đến nhà sớm để đôn đốc Hi Duệ học bài nên trên chiếc bàn cực dài ở nhà lớn họ Lục, anh vừa ăn cơm vừa nhắn tin cho cô.

“Tối nay anh và Hi Duệ qua nhà ông ăn cơm, muộn chút em hẵng đến.”

Lúc gửi tin nhắn xong, Lục Cảnh Diệu bỗng thấy muộn chút cũng hay, muộn chút muộn thêm một chút rồi lại muộn thêm chút nữa, muộn tới sáng hôm sau luôn.

Đúng lúc này, một giọng nữ hơn mười tuổi vang lên: “Chú Sáu, ông nói ăn cơm không được nghịch điện thoại.”

Lục Cảnh Diệu liếc nhìn con gái của Trương Kì, đặt điện thoại lên bàn, khẽ cười đáp: “Hi Ngữ là lớp trưởng đúng không, ra dáng thật đấy.”

Lục Cảnh Diệu thấy lời mình quả thật không có ý gì, nào ngờ vẫn bị hiểu làm.

“Chú Sáu, trẻ con thôi mà, chú so đo với Hi Ngữ làm gì?” Trương Kì thản nhiên ngắt ngang bầu không khí trên bàn, “Hi Ngữ nhà tôi chọc gì chú?”

Lục Cảnh Diệu khẽ cười nhưng không nói gì, Dương Nhân Nhân, Lục Gia Anh, Lục Gia Mẫn lại xen mấy câu vào, vì quá hiểu tính Lục Cảnh Diệu nên sợ thằng em út này lại nói ra câu gì làm ông cụ giận.

“Hi Duệ, dạo này cháu học gì thế?” Dương Nhân Nhân hỏi.

Hi Duệ liếc ba mình, sau đó trả lời: “Ngữ Văn, Toán và tiếng Anh thôi ạ.”

Lục Hòa Thước không nhịn được phì cười, nhìn Lục Cảnh Diệu đầy vẻ trách móc: “Con trai anh còn hơn anh nhiều.”

“Tất nhiên, tính Hi Duệ vốn giống mẹ thằng bé.” Lục Cảnh Diệu bỗng bật cười, vui vẻ xoa đầu Hi Duệ.

Có người khẽ ho một tiếng, đó là Lục Gia Anh, sau đó Lục Gia Anh lừ mắt tỏ ý Lục Cảnh Diệu đừng có nói vớ vẩn.

Nhưng Lục Cảnh Diệu lại quay sang nhìn Lục Nguyên Đông, từ tốn cất tiếng hỏi: “Nguyên Đông, cháu và cô Tần đó dạo này thế nào rồi?”

Full | Lùi trang 3 | Tiếp trang 5

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ