XtGem Forum catalog
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Mối tình đầu của nàng Bọ Cạp

Chương 6: Kế hoạch lôi kéo

[1]

Nam Cung Ức cứ suy nghĩ mãi về chuyện giết chết Đào Hoa Tiên chậm có vài giây đã bị kẻ khác cướp công đầu, chỉ thiếu có ba giây mà đã biến từ thứ nhất thành thứ nhì, thật đúng là ức chế hết chỗ nói.

Trong game có bảng Phong vân, danh sách ba đội qua cửa đầu tiên trong tất cả các Phụ Bản đều được ghi chép trên “Bảng Phong vân giang hồ”. Trong đó, người chơi đứng vị trí đầu bảng nhận được phần thưởng là số điểm hiệp nghĩa rất lớn do hệ thống tặng.

Nhìn những người đứng đầu trong Phụ Bản Đào Hoa Nguyên trên “Bảng Phong vân giang hồ” là năm cái tên “Hoa Đỗ Quyên Nở, Mr. Bottle, Mr. Virus, Chờ Một Ngày Nắng, Ngạo Thị Quần Hào”, thật đúng là càng nhìn càng thấy đau lòng. Vốn dĩ trên đó nên là tên của Nam Cung Ức, chỉ thiếu ba giây thôi, ba giây! Thật đúng là không có thiên lý!

Ngày hôm sau lên mạng, Nam Cung Ức nhận được một tin nhắn riêng do người anh em Nam Cung Thạch Đầu trong nhóm hôm qua gửi.

Nam Cung Thạch Đầu: “Đại ca em tìm được một vài tin vỉa hè về cô nàng mà anh bảo điều tra.”

Nam Cung ức tò mò nới: “Tin gì? Nói mau”.

Nam Cung Thạch Dầu: “Nghe nói, cô ta đã từng một mình xông vào môn phái Tiêu Diêu Cư đấu tay đôi với thần thú, một mình giết hai con”.

Nam Cung Ức tỏ ra vô cùng kinh ngạc: “Cô ta giết thần thú làm gì?”

Nam Cung Thạch Đầu nói: “Cái này thì em không biết, có thể là ngứa tay muốn luyện tập. Dù sao thì sau khi cô ta giết chết thần thú đã biến thành có quan hệ thù hận với Tiêu Diêu Cư, sau đó cái tay Mr. Bottle kia xuống địa lao cứu ra”.

Nam Cung Ức sững người, tất cả chuyện này là gì vậy, thật đúng là một đám cao thủ tư duy kỳ lạ tới mức không thể hiểu được.

“Mr. Bottte? Là cao nhân phương nào?”.

“Là đại đồ đệ của Hoa Đỗ Quyên Nở, rất nhiều người trong phái Tiêu Diêu Cư đều quen anh ta, nghe nói anh ta rất tốt bụng, thường xuyên giúp đỡ người mới làm nhiệm vụ trên kênh môn phái. Người của Tiêu Diêu Cư đều gọi anh ta là đại sư huynh”.

“Ồ”. Nam Cung Ức gật đầu, “Hai sư đồ này có bang hội không?”.

“Đều là người chơi riêng lẻ, không vào bang hội”.

“Rất tốt”. Nam Cung Ức mỉm cười, “Thế thì kéo họ vào bang chúng ta đi. Cao thủ như thế này không thể bỏ lỡ”.

Mặc dù tư duy của cao thủ có hơi kỳ quặc một chút, nhàn rỗi không có việc gì làm đi chém thần thú, đi cướp ngục, nhưng cũng không thể bỏ qua khả năng chiến đấu và khả năng hiệu triệu to lớn của cao thủ, lôi kéo những cao thủ như thế này vào bang, sau này bang chiến chắc chắn sẽ rất hiệu quả. Hoa Đỗ Quyên Nở một người bằng hai người, thử nói xem, một người mạnh tới mức ngay cả thần thú cũng có thể đánh tay đôi, lúc bang chiến chặt đầu người chắc chẳng khác nào thái rau.

Suy nghĩ của Nam Cung Ức rất tươi đẹp nhưng hiện thực thì vô cùng tàn khốc.

Nam Cung Thạch Đầu do dự một lúc rồi nói: “Cái này e là rất khó, đại ca, em còn nghe ngóng được một tin, người trong bang chúng ta… đã từng đắc tội với họ”.

“Hả?” Nam Cung Ức sững người như bị giáng một gậy vào đầu.

“Nam Cung Mặc, Nam Cung Du Nhiên, Nam Cung Tiểu Vũ, mấy người này anh nhớ chứ?”.

“Nhớ, Tiểu Mặc là anh em của ta”.

“Sặc, anh em của anh đã từng vác loa chửi bới Hoa Đỗ Quyên Nở lại còn treo thưởng toàn máy chủ giết Hoa Đỗ Quyên Nở 1000 xu một lần, nghe nói anh ta còn lấy lý do “Đồ đệ của Hoa Đỗ Quyên Nở, giết ngươi không cần lý do”, đánh up Mr. Bottle vô số lần, ám sát Mr. Virus vô số lần…”.

“…”. Huyệt Thái Dương của Nam Cung Ức bắt đầu giật giật.

Nam Cung Thạch Đầu nói tiếp: “Kỳ lạ là Mr. Bottle và Mr. Virus đều không muốn báo thù. Mỗi lần bị Tiểu Mặc đánh úp, ám sát, hai người đều vô cùng ăn ý, quay về địa phủ luôn. Trừ lần đầu tiên bị giết hỏi một câu “Xin hỏi giết tôi làm gì”, về sau khi bị giết bọn họ đều chẳng buồn nói gì nữa…”.

Nam Cung Ức bắt đầu toát mồ hôi lạnh, “Chửi không chửi lại, giết không đánh trả? Thật quá bình thản”.

Nam Cung Thạch Đầu gật đầu: “Quả đúng là cao thâm, bị giết nhiều lần như vậy vẫn nín nhịn, có lẽ là đang nung nấu kế hoạch báo thù…”. Ngừng một lát lại nói: “Đại ca, em thấy nên thôi đi. Có lẽ kế hoạch này không thực hiện được đâu, không bị người ta động đến đã may mắn lắm rồi”.

Nam Cung Ức nghĩ một lúc rồi nói: “Thôi được”.

Hiếm khi muốn chiêu mộ vài nhân tài, không ngờ tên khốn Nam Cung Mặc lại đắc tội với các nhân tài.

Nam Cung Ức trong lúc phẫn nộ đã gửi tin nhắn cho Nam Cung Mặc: “Cậu an phận một chút!”

Nam Cung Mặc mơ hồ sờ đầu: “Em đã rất an phận rồi ạ”.

Nam Cung Ức tức giận nói: “Sau này mà bị người ta truy sát thì đừng đến tìm tôi!”.

Nam Cung Mặc nói: “Không có chuyện đó đâu, đại ca, từ trước đến nay đều là em truy sát người khác. À đúng rồi, lúc nãy lại cùng Tiểu Vũ liên thủ truy sát cái tay Mr. Bottle. Hắn vừa nhìn thấy em đã co cẳng chạy… Chắc là bị giết sợ rồi, ha ha ha ha”.

Nam Cung Ức chỉ thấy trong lòng có một vạn con voi phóng qua. Im lặng một lúc rất lâu mới ném ra ba chữ: “Cậu bảo trọng!”.

Nam Cung Mặc cười khì khì và nói: “Vâng, đại ca cũng bảo trọng!”.

Nam Cung Ức có cảm giác bó tay bó chân bó toàn thân.

Cái tay Nam Cung Mặc này suốt ngày chạy nhảy như khỉ, gây chuyện thị phi khắp nơi. Quả nhiên là hành động của khỉ phối hợp với IQ của khỉ, cộng thêm cô em gái Nam Cung Tiểu Vũ cũng giống như khỉ. Tổ hợp vô địch này quả là khó đỡ.

Ngược lại với suy nghĩ ức chế của Nam Cung Ức, người bị truy sát là Mr. Bottle vô cùng bình thản.

Anh nhanh chóng quay về thành hoàn toàn không phải vì sợ cặp huynh muội bám dai như đỉa Nam Cung Mặc, Nam Cung Tiểu Vũ mà là vì sư phụ chat riêng với anh: “Bottle, có muốn đến Phụ Bản Động Nhện không?”.

Phụ Bản Động Nhện là Phụ Bản cấp 51, cũng có nghĩa là chỉ có nhân tài thông qua nhiệm vụ đột phá lên cấp 51 mới có thể vào Phụ Bản này.

Tư liệu hiển thị, trong Phụ Bản này có rất nhiều nhện độc, khi tiêu diệt có thể giành được vô cùng nhiều kinh nghiệm. Nâng cấp ở đây nhanh hơn làm nhiệm vụ rất nhiều. Đồng thời, Boss Nhện Vương cùng với Boss ẩn thân Nhện Chúa đều sẽ bỏ lại trang bị màu tím vô cùng lợi hại.

Hoa Đỗ Quyên Nở nói như vậy, dĩ nhiên Bottle đồng ý: “OK, đồ đệ lập tức đến ngay”.

Trong suy nghĩ của Nam Cung Mặc, Bottle nhìn thấy mình vì sợ bị giết nên co cẳng bỏ chạy. Nhưng trên thực tế, Bottle hoàn toàn không chú ý đến anh ta… Bởi vì cái tên Nam Cung Mặc đối với anh mà nói hoàn toàn mang tính chất người qua đường A, B nào đó. Cho dù nhìn thấy cũng coi như không khí, không thèm bận tâm.

Bottle vào nhóm, phát hiện Ngạo Thị Quần Hào cũng có ở đó, nhìn thấy anh liền vui mừng chào hỏi: “Bottle cũng đến rồi”

Mr. Bottle: “Ừm”.

Ngạo Thị Quần Hào: “Anh Virus bạn anh đâu? Hôm nay không online sao?”.

Mr. Bottle: “Có thể là phải làm thêm”.

Đang nói thì đột nhiên Mr. Virus online, sau khi vào nhóm liền gõ một câu: “Xin lỗi các vị, vợ tôi vừa mới tung kỹ năng gầm rú, bây giờ tôi vẫn còn choáng váng”.

Ngạo Thị Quần Hào: “Vợ anh gầm rú cái gì?”.

Mr. Virus: “Nói là thức ăn tôi làm quá đắng”.

Hoa Đỗ Quyên Nở: “Cho quá nhiều muối?”.

Mr. Virus: “Không, bị cháy”.

Mr. Bottle: “…”

Mr. Virus: “Khụ khụ, tối nay tôi đưa cô ấy ra ngoài ăn, không cùng mọi người vào Phụ Bản được, lên đây chào một tiếng”.

Hoa Đỗ Quyên Nở: “Ừm, đi đi”.

Mr. Virus offline thần tốc. Kỳ Quyên nhìn ba người trong nhóm, nghĩ ngợi một lúc rồi nói: “Chị em tốt của tôi Chờ Một Ngày Nắng tối nay phải làm bài tập, cũng không đến được. Ba người chúng ta không thể vào Phụ Bản được, hay là… đi làm nhiệm vụ?”.

Mr. Bottle: “Gọi thêm người khác cũng được.”

Kỳ Quyên gọi trên kênh Thế giới: “Cấp 51 đến Động Nhện, cần y sư và kiếm khách, nhóm Bạo Lực đang chờ bạn ~”.

Cô vừa đăng quảng cáo trên kênh Thế giới, vừa đi về phía Động Nhện.

Ba người gặp nhau ở cửa Động Nhện tận sâu trong khu rừng sương mù, đột nhiên phát hiện ở cửa có mấy ID rất quen.

Nam Cung Mặc, Nam Cung Ức…

Nhìn ID Nam Cung Mặc, Kỳ Quyên thấy vô cùng thân thiết liền chủ động chào hỏi: “Nam Cung Mặc, đã lâu không gặp”.

Bỗng chốc Nam Cung Ức thấy sống lưng lạnh buốt, lập tức vờ ra vẻ không ngồi cạnh máy tính, để nhân vật trên màn hình ngồi im trong tư thế khoanh chân dưới đất nghỉ ngơi.

Nam Cung Mặc nhìn thấy kẻ thù thì vô cùng ngứa mắt, đang định xông lên, đột nhiên nhìn thấy sau lưng cô ta có hai người…

Mr. Bottle, Ngạo Thị Quần Hào, cộng với Hoa Đỗ Quyên Nở, ặc… quá nhiều người, có thể, có lẽ, dường như… không đánh lại được.

Nam Cung Mặc vội vàng chat riêng với bang chủ: “Đại ca, bọn chúng có ba người, chúng ta chỉ có hai người, chạy hay đánh?”

Nam Cung Ức giả vờ không onile.

Nam Cung Mặc tiếp tục chat riêng: “Đại ca, phải làm thế nào?”

Nam Cung Ức tiếp tục giả vờ không online.

Nam Cung Mặc ức chế, thầm nghĩ bị ba người họ giết chết còn hơn là lẳng lặng bỏ chạy, chết rồi đứng dậy vẫn là một trang hảo hán. Nếu bỏ chạy thì sau này, Nam Cung Mặc mặt mũi nào mà xông pha giang hồ nữa…

Thế là Nam Cung Mặc coi cái chết nhẹ tựa lông hồng, đi về phía Hoa Đỗ Quyên Nở, chết đâu có gì đáng sợ, huống hồ đây là game, có chết cũng không đau.

Đột nhiên Mr. Bottle nói: “Hai vị một người là y sư, một người là kiếm khách, vào nhóm đi”.

Hoa Đỗ Quyên Nở nói: “Ừm, thật trùng hợp”.

Tin nhắn hệ thống: Hoa Đỗ Quyên Nở mời bạn vào nhóm.

Nam Cung Mặc không hiểu, lẽ nào cô nàng này trả thù còn chưa đủ, còn muốn sau khi vào nhóm sẽ giết rồi quật xác sao?

Nam Cung Mặc dứt khoát ấn từ chối, sau đó anh ta nhận được tin nhắn riêng.

[Mr. Bottle]: Chúng tôi định đến Động Nhện, cậu đến đây cũng là muốn đến Động Nhện đúng không?

[Nam Cung Mặc]: …

[Mr. Bottle]: Cùng đi nhé, gọi cả cậu bạn Nam Cung Ức của cậu nữa, vừa đủ năm người.

[Nam Cung Mặc]: …

Lẽ nào anh đã quên là hôm qua tôi truy sát anh ba lần, đánh úp anh ba lần, còn ám sát anh một lần sao?

[Mr. Bottle]: Nào, vào nhóm:).

Tin nhắn hệ thống: Mr. Bottle mời bạn vào nhóm.

Nhìn dòng chữ này, đột nhiên Nam Cung Mặc không thể ấn từ chối. Đánh kẻ chạy đi không ai đánh kẻ chạy lại, quả thực thái độ của Bottle quá tốt, đến mức đột nhiên trong lòng Nam Cung Mặc cảm thấy có chút áy náy.

Nam Cung Mặc lại một lần nữa chat riêng với Nam Cung Ức với tâm trạng phức tạp: “Đại ca, có đó không? Mr. Bottle bảo chúng ta vào nhóm của hắn, cùng đến Phụ Bản Động Nhện, phải làm thế nào…”.

Nam Cung Ức lập tức online: “Hả? Không phải là bọn họ muốn trả thù à?”.

Nam Cung Mặc: “…”

Nam Cung Ức: “Vậy thì đi đi, dù sao thì mấy anh em trong bang chúng ta cũng không online. Nhóm họ ba người, cộng thêm hai chúng ta, vừa đủ năm người”.

Nam Cung Mặc: “Nhưng em có thù với bọn chúng!”.

Nam Cung Ức: “Có thù oán gì cứ bỏ qua một bên ^_^”.

Nam Cung Mặc: “Nhưng em đã từng vác loa rêu rao, không giết chết Hoa Đỗ Quyên Nở tới mức phải ra khỏi máy chủ thì không phải là Nam Cung Mặc!”.

Nam Cung Ức: “Không sao không sao, cậu nói là cái nick này cậu vừa mới mua, chuyện trước đây hoàn toàn không biết. Bọn họ cũng hết cách với cậu, đúng không?”

Nam Cung Mặc: “…”

Nam Cung Ức: “Cứ vậy đi, đại trượng phu là phải biết nhẫn nhịn, đổi tên lại là hảo hán. Nào, vào nhóm.”

Thế là Nam Cung Mặc cùng đại ca vào nhóm của Hoa Đỗ Quyên Nở trong tâm trạng vô cùng phức tạp.

Sau khi hai người vào nhóm, hình như Mr. Bottle đột nhiên nhớ ra điều gì đó, nói trên kênh nhóm: “Cái tên Nam Cung Mặc hình như quen quen, có phải là gặp ở đâu rồi không?”.

Hoa Đỗ Quyên Nở: “Đúng rồi, hình như là người trước đó đã treo thưởng giết tôi 1000 xu một lần? Còn nói là nếu không giết đến nỗi tôi phải ra khỏi máy chủ thì không phải là Nam Cung Mặc”.

Nam Cung Mặc: “Xin chào hai vị, thực ra đây là nick tôi mới mua ^_^”.

[2]

Kỳ Quyên nhìn dòng chữ này, không kìm được phụt ngụm nước vừa mới uống ra ngoài.

Đột nhiên cô nhớ ra, trước đó cái tay “Thần Chết Đến Rồi” nói thích cô, muốn phát triển tình yêu trong game thành tình yêu ngoài đời, cô cũng nói như vậy: “Xin lỗi, đây là nick tôi mới mua”.

“Nick mới mua” quả nhiên là vũ khí giải quyết tất cả ân oán tình sầu, trong game nói một câu “mua nick đổi người”, tất cả chuyện trước đây đều không thể tính sổ được nữa.

Tình yêu trong game không đáng tin, ngay cả ân oán và thù hận cũng trở nên không đáng tin.

Chẳng phải sao, người mà ngày hôm qua vẫn còn truy sát bạn khắp nơi hôm nay cùng bạn lập nhóm diệt quái, cười khì khì nói một câu: “Xin lỗi, nick này đã đổi chủ”, bạn cũng chẳng thể làm gì anh ta.

Có điều, mặc kệ Nam Cung Mặc nói thật hay nói dối, dù sao Kỳ Quyên cũng không buồn truy cứu.

Rõ ràng là Mr. Bottle cũng không bận tâm tới anh ta, nói trên kênh nhóm: “Xin chào xin chào, tôi cũng vừa mới mua nick:)”.

Nam Cung Mặc: “…”

Mr. Bottle: “Đi thôi đi thôi, mau đến Động Nhện”.

Thế là mọi người cùng vào Phụ Bản Động Nhện.

Không giống với Phụ Bản Đào Hoa Nguyên trong nhiệm vụ đột phá trước đó, tiểu quái trong Phụ Bản Động Nhện cấp 51 đơn giản hơn rất nhiều, không một lúc xuất hiện cả đàn khiến người ta hết hồn như Đào Hoa Nguyên. Tiểu quái của Động Nhện cơ bản đều là ba đến năm tên cùng hoạt động. Ngoài trạng thái định thân bằng mạng nhện có chút kinh tởm ra thì không có gì nguy hiểm, áp lực cùng không lớn.

Nhẹ nhàng tiêu diệt vài đợt tiểu quái trong Phụ Bản Động Nhện, mọi người nhanh chóng lên cấp 54. Ngoài việc nhìn thấy cảnh tượng một đàn nhện không ngừng nhả tơ có chút buồn nôn, cảm giác lên cấp nhanh chóng rất tuyệt. Thế là Kỳ Quyên nói trên kênh nhóm: “Chúng ta cứ tiếp tục tiêu diệt tiểu quái lên cấp như này đi, đừng bận tâm đến Boss”.

Bottle tỏ vẻ đồng ý: “Ừm, như thế này lên cấp rất nhanh.”

Nam Cung Mặc nói: “Ngộ nhỡ gặp phải Boss ẩn thân thì sao?”

Nam Cung Ức nói: “Đừng đùa nữa, với nhân phẩm như cậu thì có thể gặp Boss ẩn thân sao?”

Nam Cung Mặc: “…”

Mọi người lại một lần nữa vào Phụ Bản Động Nhện, đột nhiên trên màn hình nháy ra một dòng thông báo:

“Các bạn đã lạc vào lãnh địa của Nhện Chúa!”.

Nam Cung Mặc vô cùng kích động: “Sặc! Boss ẩn thân!”

Nam Cung Ức thì rất bình tĩnh: “Thấy chưa, tôi đã nói là Tiểu Mặc nhà tôi nhân phẩm tốt ^_^”.

Nam Cung Mặc: “…”

Gặp Boss ẩn thân hoàn toàn dựa vào vận may, theo cách nói của hệ thống là xuất hiện với tỷ lệ nhất định, còn cụ thể tỷ lệ là bao nhiêu thì đó là bí mật mà chỉ có nhân viên thiết kế game mới biết. Loại boss ẩn thân này rất khó đánh. Dĩ nhiên trang bị bỏ lại cũng vô cùng tốt, quan trọng là rất hiếm gặp.

Mr. Bottle hỏi: “Có đánh không?”

Hoa Đỗ Quyên Nở: “Nếu đã gặp rồi, vậy thì thử xem sao”.

Kỷ lục Boss ẩn thân bị giết vẫn bỏ trống. Nếu có thể giết chết hắn thì tên của mọi người sẽ lại được đăng trên bảng Phong vân giang hồ. Tâm trạng của mọi người không khỏi có chút phấn khích. Theo tuyến đường trước đó sau khi tiêu diệt tiểu quái, mọi người cùng vào sâu bên trong Động Nhện để tìm Nhện Chúa.

Vừa nhìn tên Nhện Chúa đã biết đây là Boss cái. Chỉ là mọi người không ngờ tạo hình của nó lại đáng sợ như thế – thân hình màu xanh vô cùng to lớn, tám cái chân múa may dữ tợn giống như trò nhện bay trong khu vui chơi, trên đỉnh đầu chốc chốc lại hiện lên lời thoại khiến người ta cảm thấy lạnh toát sống lưng: “Hôm nay lại có thức ăn tươi sao, ha ha ha…”

Mọi người nhìn con vật khổng lồ trước mắt, sững người một lúc lâu.

Nam Cung Mặc: “Ặc ặc, con Boss này thật là buồn nôn!”.

Ngạo Thị Quần Hào: “Không cần ăn tối nữa!”.

Mr. Bottle: “Không sao không sao, mọi người tưởng tượng nó thành một thứ đồ chơi cỡ lớn là được”.

Mọi người tưởng tượng một lúc mà vẫn không thể liên tưởng con Boss khổng lồ trước mắt với đồ chơi được, không khỏi ngưỡng mộ trí tưởng tượng phong phú của Mr. Bottle, gặp một con Boss buồn nôn thế này mà có thể tưởng tượng thành đồ chơi thì anh ta cũng thật là bình tĩnh.

Ngạo Thị Quần Hào: “Chúng ta bắt đầu chưa?”.

Mr Bottle: “Đừng vội, xem xem đánh thế nào đã”.

Ở Phụ Bản, thông thường, không giết được Boss cả nhóm bị tiêu diệt có thể sống lại quay về cửa Phụ Bản và tiếp tục đánh. Chỉ cần bạn kiên trì thì bạn có thể đánh liên tục. Nhưng Boss ẩn thân thì khác. Nếu lần đầu tiên đánh không chết bị tiêu diệt thì Boss ẩn thân sẽ biến mất. Vì thế trước khi đánh Boss ẩn thân, suy nghĩ đối sách cũng vô cùng quan trọng.

Khi mọi người đang suy nghĩ nên đánh như thế nào, thì Kỳ Quyên đã sớm mở trang chủ của hệ thống, tìm thấy tài liệu về Boss Nhện Chúa của Động Nhện trong mục tư liệu Phụ Bản, đọc rất kỹ một lượt.

Thiết kế của con Boss này rất có tính thách thức, kỹ năng phân giai đoạn, chỉ số sát thương vô cùng cao, hơn nữa có các loại trạng thái tiêu cực kỳ quặc, yêu cầu nhóm có khả năng phối hợp rất tốt, một khi có người chết thì khả năng bốn người đánh chết nó sẽ càng thấp.

Mr. Bottle: “Boss hơi khó, chưa chắc chúng ta đã đánh được”

Nam Cung Ức: “Hay là thế này, mọi người cùng lên YY, lúc quan trọng có thể liên lạc bất cứ lúc nào ^_^”.

YY là một trong những phầm mềm chat voice không thể thiếu khi chơi các game online lớn. Bởi vì những tình huống bất ngờ xuất hiện trong Phụ Bản độ khó cao nhiều vô kể, hoàn toàn không kịp gõ chữ, sử dụng phần mềm chat voice để kịp thời trò chuyện, rõ ràng là nhanh chóng, tiện lợi hơn rất nhiều.

Trong máy tính của Kỳ Quyên cũng có phần mềm YY. Nhìn thấy câu nói đó của Nam Cung Ức, Kỳ Quyên đăng nhập YY không chút do dự.

Hoa Đỗ Quyên Nở: “Mã số kênh bao nhiêu?”.

Nam Cung Ức: “Vào kênh của bang chúng tôi đi, 59XXXX”.

Tên của kênh là “Nam Cung Thế Gia”, ba người vừa vào kênh đã bị Nam Cung Ức kéo đến một căn phòng tên là “Tiểu Hắc Ốc”. Nam Cung Ức là người sáng lập kênh, rất vui vẻ cho họ thân phận hội viên.

Sau khi năm người đến đông đủ, Nam Cung Ức mới bắt đầu nói: “A lô, a lô, mọi người có nghe thấy tôi nói không?”.

Mặc dù Nam Cung Ức hơi “đơ” nhưng giọng nói có vẻ rất khí thế.

“Nghe thấy, nghe thấy, đúng là quá hay, đại ca ạ”. Giọng của Nam Cung Mặc giống hệt anh ta, hèn hèn, nghe mà muốn đấm.

Kỳ Quyên đang định nói, đột nhiên nhìn thấy micro của Mr. Bottle cũng sáng.

“Tôi đăng địa chỉ trang web lên kênh công cộng, mọi người đọc tài liệu trước đã”.

Giọng nói vang lên bên tai trầm lắng, dịu dàng, giống như một làn gió ấm áp, mềm mại khẽ lướt qua tai.

Kỳ Quyên không khỏi sững người. Cô đã từng nghe rất nhiều giọng nam hay nhưng âm sắc hay đến như vậy không nhiều. Giọng nói của Bottle rất dễ nhận, chín chắn, điềm đạm, dịu dàng, nghe anh ta nói cảm thấy lòng ấm áp, đúng là một sự hưởng thụ.

Mr. Bottle tiếp tục nói: “Sư phụ, người đọc tài liệu rồi chứ? Hay là người chỉ huy?”.

Kỳ Quyên vội nói: “Đồ đệ chỉ huy đi, sư phụ vẫn chưa đọc”.

Hiếm khi Kỳ Quyên nói dối, trong lòng không khỏi an ủi bản thân, không sao không sao, không phải là vì muốn được nghe ai đó nói nhiều hơn mới cố tình nói dối để nhường quyền chỉ huy, mà là vì… người có giọng nói dễ nghe, khi chỉ huy thì mọi người sẽ càng có động lực, đúng không?

Nếu một người luôn thích làm nhóm trưởng như sư phụ đại nhân đột nhiên không muốn chỉ huy nữa thì Bottle cũng đành phải nhận quyền chỉ huy, không hề khách khí giải thích với mọi người cách đánh Boss trên YY:

“Trước tiên mọi người hãy đọc tài liệu game mà tôi đã gửi, giai đoạn thứ nhất kỹ năng tấn công cá nhân “Tơ nhện” gây ra 2000 điểm sát thương đồng thời khiến người chơi định thân mười giây, chỉ cần không phải là y sư, những người khác đều có thể cố gắng thêm máu chống đỡ”.

Nam Cung Ức trong vai trò y sư hỏi: “Vậy nếu tôi xui xẻo bị định thân thì sao?”.

Bottle nói: “Chẳng phải main tank của chúng ta có kỹ năng xả thân sao, đến lúc ấy ném cho anh một cái”.

Chiến sĩ có kỹ năng “Xả thân” có thể thay đối phương tiếp nhận tất cả thương tổn trong mười giây, đúng nghĩa với việc “xả thân vì người khác”. Vì chiến sĩ máu nhiều, da dày, phòng ngự cao, thay y sư da mỏng chịu đựng thương tổn cũng không bị Boss giết chết ngay lập tức, vừa vặn có thể vượt qua mười giây.

Ngạo Thị Quần Hào gõ chữ trên kênh nhóm: “Nam Cung Ức, đừng sợ, anh làm chiến sĩ bảo vệ người đẹp.”

Nam Cung Ức gửi biểu tượng xấu hổ, “Được, người ta giao mạng sống của mình cho anh đấy ^_^”.

Nam Cung Mặc trốn sang một bên nôn mửa.

Bottle bật cười trước trò sến súa của ba người, tiếp tục nói trên YY: “Giai đoạn hai, đến lúc ấy nhất định phải nhìn rõ trạng thái của Boss, tốt nhất là đừng để đòn tấn công của mình bị phản đòn, trạng thái co cứng dừng tấn công vật lý, trạng thái đông cứng dừng tấn công pháp thuật, mọi người cẩn thận một chút, đừng nhầm là được”.

Ngạo Thị Quần Hào: “Ừm, hiểu rồi hiểu rồi”.

Bottle nói: “Còn về kỹ năng tấn công theo nhóm ở giai đoạn ba “Nhện nghìn chân”, hiện nay hệ thống cũng chưa giải thích rõ ràng rốt cuộc là kỹ năng tấn công theo nhóm như thế nào, đến lúc ấy xem xem có thể dùng khinh công để tránh không. Nếu không thể thì mọi người đứng sát lại với nhau, thêm máu theo nhóm để chống đỡ”.

Nam Cung Ức: “Được, cứ làm như vậy đi”.

Bottle nói: “Nếu không có vấn đề gì thì bắt đầu đánh nhé?”.

Kỳ Quyên gõ chữ trên kênh nhóm: “Bắt đầu đi”.

Bottle nghi hoặc hỏi: “Sao sư phụ không nói?”.

Kỳ Quyên tiếp tục gõ chữ trên kênh nhóm: “Sư phụ không có micro”.

Bottle: “…”

NgạoThị Quần Hào: “Các anh em, tôi lên đây!”.

Nam Cung Ức: “Cố lên, em tin vào anh!”.

Thế là Ngạo Thị Quần Hào hít một hơi thật sâu, cầm thương xông đến trước mặt Nhện Chúa. Trên đầu Nhện Chúa xuất hiện dòng chữ “Mùi thức ăn thật tươi ngon, lâu lắm không được ăn thịt người ngon thế này…”, dòng chữ đại diện Boss bắt đầu tấn công.

Năm người liên tiếp tung kỹ năng, ánh sáng rực rỡ lập tức khiến động nhện tối tăm sáng như ban ngày.

Nhện Chúa nhanh chóng bị mọi người chồng chéo rất nhiều trạng thái tiêu cực lên người, y sư khiến nó liên tục mất máu, pháp sư hạ thấp phòng ngự pháp thuật của nó, còn cầm sư làm giảm tốc độ di chuyển của nó… Con Nhện Chúa chống đỡ hàng loạt trạng thái tiêu cực vẫn vô cùng hung dữ, vung tám cái chân không ngừng gào lên.

Đột nhiên, trên màn hình của Kỳ Quyên xuất hiện một dòng thông báo: “Nhện Chúa đang chú ý tới bạn”.

Đồng thời, trên đầu Nhện Chúa hiện lên một cái tên: “Hoa Đỗ Quyên Nở!”.

Đây chính là việc điểm danh tùy ý của Boss trong truyền thuyết.

Kỳ Quyên vừa nhìn thấy tên mình đã muốn dùng khinh công nhảy lên tránh theo phản xạ. Kết quả là vẫn chưa kịp nhảy thì đã thấy miệng của Nhện Chúa đột nhiên nhả ra một sợi tơ nhện, bó chặt Hoa Đỗ Quyên Nở thành một chiếc bánh chưng…

Vì đúng lúc đang bay lên thì bị định thân, vì thế tư thế của Hoa Đỗ Quyên Nở trên màn hình vô cùng kỳ quặc, trông rất giống “Hằng Nga bôn nguyệt[1]”một cách bất đắc đĩ.

[1] Hằng Nga bay lên cung trăng.

Hoa Đỗ Quyên Nở: “…”

Tơ nhện đã đóng băng mình đầu tiên, vận may thật là tệ,

Bị tư thế Hằng Nga bôn nguyệt định thân, Kỳ Quyên không những không thể triển khai bất kỳ chiêu thức nào, lại còn ở vào trạng thái mất máu liên tục trong mười giây, Kỳ Quyên chỉ có thể đứng im, để y sư Nam Cung Ức nhanh chóng thêm máu cho mình.

Cuối cùng mười giây định thân đã hết, Kỳ Quyên thở phào, sau khi được thả lập tức điều chỉnh trạng thái, quay lại chiến đấu.

Boss nhanh chóng bị đánh còn 80% máu, sau đó trên màn hình lại xuất hiện một dòng thông báo:

“Nhện Chúa đang chú ý đến bạn”.

Đồng thời trên đầu Nhện Chúa xuất hiện một cái tên: “Hoa Đỗ Quyên Nở!”.

Kỳ Quyên không kìm được trợn mắt. Có nhầm không vậy, tùy ý điểm danh lần đầu tiên gọi cô, lần thứ hai lại gọi cô, cô thật xui xẻo mới được Boss “yêu quý” như vậy.

Kênh YY, Nam Cung Ức cũng không kìm được nói: “Sao lại gọi Đỗ Quyên vậy?”

Nam Cung Mặc nói: “Đỗ Quyên quá anh tuấn, Boss thích Đỗ Quyên”.

Vừa nói dứt lời, trên màn hình lại một lần nữa xuất hiện dòng thông báo “Nhện Chúa đang chú ý đến bạn”.

Lần này Kỳ Quyên không buồn trợn mắt.

Nam Cung Mặc cười ha ha, “Nhìn đi nhìn đi, tôi đã nói rồi mà, chắc chắn là Boss yêu Đỗ Quyên rồi”.

Nam Cung Ức nói: “Thế mới thấy Boss yêu cô nhiều thế nào, tùy ý điểm danh mà có thể gọi ba lần liên tiếp”.

Ngạo Thị Quần Hào nói: “So với chị Đỗ Quyên, tôi thật kém cỏi. Chị Đỗ Quyên mới là main tank của chúng ta, chống lại sự tấn công của tơ nhện ba lần liên tiếp!”.

Nam Cung Mặc nói: “Tôi đã nói là con nhện này thật sự yêu Hoa Đỗ Quyên Nở rồi, ha ha ha”.

Kỳ Quyên bị mọi người trêu chọc tới mức có chút ức chế không kìm được nói: “Này này, mấy người đừng có trêu tôi nữa, chẳng bao lâu là sẽ vào giai đoạn hai, liệu mà đánh đi, cẩn thận không cả nhóm bị tiêu diệt đấy”.

Giọng nói của cô nghe vừa lạnh lùng vừa nghiêm khắc.

YY im lặng như tờ, bốn người đều không nói gì nữa, giống như đột nhiên bị điểm huyệt câm.

Trên màn hình máy tính, Mr. Bottle lao thẳng về phía Boss như người bị động kinh, một pháp sư áo trắng phóng khoáng xuất trần đột nhiên lao vào Boss. Tư thế ấy thật quá anh tuấn, hệt như muốn quyết một phen sống mái với Boss.

Dĩ nhiên Bottle đâm vào Boss chẳng khác nào trứng chọi với đá. Sau khi lao tới, Boss không hề hấn gì còn Bottle thì mất nửa máu trong nháy mắt, được Nam Cung Ức thêm một đống máu.

Kỳ Quyên nghi hoặc hỏi: “Bottle làm gì vậy?”

Lẽ nào anh ta lại phát minh ra cách đánh mới? Lẽ nào lao vào Boss có thể giải trừ được trạng thái gì sao?

Bên tai vang lên giọng nói như đang mỉm cười của Bottle, “Xin lỗi, lỡ tay, ấn nhầm nút”.

Kỳ Quyên: “…”

Bottle im lặng một lúc rồi nói: “Bây giờ sư phụ có micro rồi chứ? Nói chuyện đi, gõ chữ không tiện”.

Chết rồi, lộ tẩy rồi!

Kỳ Quyên nhớ lại lúc nãy mình đã từng nghiêm túc nói với anh ta “Sư phụ không có micro”. Kết quả sau khi bị ba người kia thông đồng trêu chọc, Kỳ Quyên tính khí nóng nảy lập tức quên chuyện này, không kìm được mở miệng nói.

Bị ai đó vạch trần ngay trước mặt, mặt Kỳ Quyên nóng bừng.

Đột nhiên nhìn thấy Nhện Chúa rơi vào trạng thái co cứng miễn dịch với tấn công vật lý còn Nam Cung Mặc vẫn ngây người đứng đó cầm kiếm đâm vào người nó, Kỳ Quyên không kìm được nói: “Boss co cứng rồi, Tiểu Mặc mau dừng tay”.

Nam Cung Mặc lập tức ngoan ngoãn dừng tay, hay nói cách khác là anh ta đơ ra vì sợ giọng nói bình tĩnh như nữ hoàng ra lệnh đột ngột vang lên bên tai.

Giọng nói của Bottle vẫn rất ôn hòa, nhẹ nhàng nói: “Thật ra trạng thái co cứng rất dễ nhận biết, trên người Boss có một ký hiệu nhỏ màu xanh lục, mọi người chú ý nhận biết. Khi có ký hiệu này, những người đảm nhiệm tấn công vật lý lập tức dừng tay”.

Kỳ Quyên nói: “Ừm, cũng như vậy với trạng thái đông cứng là ký hiệu màu lam, đến lúc ấy hai người tấn công pháp thuật chúng ta dừng tay, người tấn công vật lý có thể đánh…”.

Bottle nói: “Ừm, phát hiện ra rồi”.

Hai người nói chuyện trên YY như thể không có ai bên cạnh, ba người còn lại vẫn im lặng không nói gì như bị điểm huyệt câm.

Ngạo Thị Quần Hào hoàn toàn không ngờ nhóm trưởng mà mình tôn sùng hai ngày hôm nay lại là con gái, nhớ lại cảnh tượng ngày hôm qua mình đã nói là “sau này sẽ đi theo nhóm trưởng”, tâm trạng của Ngạo Thị Quần Hào liền có chút phức tạp.

Còn tâm trạng của Nam Cung Mặc và Nam Cung Ức không chỉ phức tạp đôi chút mà còn là nổi sóng ầm ầm.

Sở dĩ hai người không nói gì là bởi vì họ đang lén lút chat riêng.

Nam Cung Mặc: “Đại ca, anh anh anh anh nghe thấy Đỗ Quyên nói chuyện chưa? Hắn hắn hắn hắn hắn là con gái!”

Nam Cung Ức: “Nghe thấy rồi nghe thấy rồi! Anh cũng không ngờ cô ta là con gái! Tác phong hung hăng như vậy, đấu tay đôi với thần thú, dẫn nhóm qua đột phá. Anh còn tưởng anh ta, à không cô ta là nhân yêu[2]. Vãi!”

[2] Nhân yêu trong game là chỉ nam chơi nhân vật nữ.

Nam Cung Mặc: “Đại ca, anh có thấy giọng cô ta rất hay không?”.

Nam Cung Ức: “Ừ ừ, rất giống nữ hoàng, rất hay rất hay! Rất có phong cách!”.

Nam Cung Mặc: “Nhanh lên nhanh lên, kéo chị này vào bang của chúng ta! Nhân tài không thể bỏ lỡ”.

Nam Cung Ức: “…Đúng rồi, chẳng phải cậu nói không giết chết cô ta tới mức ra khỏi máy chủ thì không phải là Nam Cung Mặc sao?”.

Nam Cung Mặc: “Em mới mua nick ^_^”.

Nam Cung Ức: “…”

[4]

Dưới sự chỉ huy sắc sảo của hai lãnh đạo Bottle và Đỗ Quyên, giai đoạn hai trở nên vô cùng đơn giản. Boss bị đánh đến 10% lượng máu thì lập tức bước vào trạng thái tấn công theo nhóm của giai đoạn ba, khu vực tung kỹ năng bắt đầu đọc dòng thông báo – “Nhện nghìn chân!”.

“Tấn công theo nhóm rồi, mau chuẩn bị dùng khinh công nhảy lên!”. Kỹ Quyên nói vào micro, đồng thời nhanh tay nhanh mắt ấn nút khinh công bay lên. Những người khác sau khi nghe chỉ thị của cô cũng chuẩn bị sẵn sàng khinh công. Trong khoảnh khắc Boss tung “Nhện nghìn chân” thì nhanh chóng nhảy lên. Quả nhiên kỹ năng tấn công theo nhóm này vô cùng lớn mạnh, tám cái chân của Boss giống như nhện bay trong khu vui chơi, quay 3600quét khắp mặt đất. Có thể thấy nếu lúc này mọi người vẫn còn ở dưới đất thì chắc chắn cả nhóm sẽ bị tiêu diệt một cách thê thảm. May mà cách của Bottle có tác dụng, dùng khinh công bay lên có thể tránh được kỹ năng tấn công theo nhómtrên mặt đất.

Kỹ năng tấn công theo nhóm “Nhện nghìn chân” ba mươi giây một lần, vừa hay có thể dùng khinh công ba mươi giây hồi chiêu một lần để chống đỡ, chỉ cần mọi người tránh được thì thậm chí sẽ không mất máu.

Sau lần đầu tiên thành công tránh đưọc, tinh thần của mọi người đều tập trung cao độ, vừa thấy Boss tung “Nhện nghìn chân” là lập tức nhảy lên. Cộng thêm sự chỉ huy kịp thời của Đỗ Quyên trên YY, ba lần tấn công mọi người đều tránh được.

Lượng máu của Boss nhanh chóng giảm xuống 5%, vạch máu bắt đầu nhấp nháy, rơi vào trạng thái “hồng huyết” cuối cùng.

Boss sắp chết đột nhiên gầm lên một tiếng tức giận, chia thành bốn con nhện con, nhanh chóng chạy về bốn hướng Đông, Tây, Nam, Bắc. Rõ ràng là Ngạo Thị Quần Hào không đủ kinh nghiệm, Boss trước mặt đột nhiên chia thành bốn con nhện con, cậu ta đứng ngây ra đó, không biết phải làm thế nào.

Thấy bốn con nhện sắp chạy mất…

“Sư phụ định thân theo nhóm”.

Gần như là cùng lúc Bottle mở miệng, Kỳ Quyên đã ấn kỹ năng “Thủy điệu ca đầu”. Đây là kỹ năng mới nhất của cầm sư cấp 51 – phóng cầm âm, khiến kẻ địch trong phạm vi hai mét rơi vào trạng thái định thân, liên tục ba giây.

Khi ba giây sắp hết, Bottle nhanh chóng triệu hoán con rùa, vật nuôi của mình ra, tung ra kỹ năng thần thú “liệt nham”, ép tất cả kẻ địch tấn công nó, những con nhện con sau khi hết bị định thân muốn chạy trốn đã bị rùa kéo lại.

Sự phối hợp ăn ý và hoàn mỹ khiến ba người còn lại trợn mắt há mồm!

Nếu không phải Đỗ Quyên phản ứng nhanh, nếu không phải Bottle nhanh chóng triệu hoán rùa thì bốn con nhện con mà Boss biến thành có lẽ sẽ chạy thoát. Một khi chúng chạy thoát thì cũng có nghĩa là trước đó họ đánh uổng công vô ích.

Mọi người kìm được toát mồ hôi lạnh.

Thái độ của Bottle vẫn rất bình tĩnh, mỉm cười nói trên YY: “Được rồi, may mà không có gì nguy hiểm, Ngạo Thị tiếp tục dụ địch, giải quyết mấy con nhện con này là chúng ta sẽ qua cửa”.

Đột nhiên Ngạo Thị Quần Hào cảm thấy có chút áy náy.

Thực ra lúc nãy khi xuất hiện bốn con nhện, cậu ta cũng có thể dùng kỹ năng “Trào phúng quần thể” của chiến sĩ để giữ bốn con nhện. Nhưng một người thiếu kinh nghiệm như cậu ta, nhìn thấy Boss đột nhiên phân thân nên vô cùng lúng túng, không thể nhanh chóng phản ứng để cứu vãn tình thế không như Đỗ Quyên và Bottle… Đây chính là sự khác biệt giữa cao thủ và tân thủ.

Trong tâm trạng áy náy và khâm phục, Ngạo Thị Quần Hào dùng kỹ năng của mình giữ mấy con nhện. Nam Cung Mặc bắt đầu tung kỹ năng tấn công theo nhóm của kiếm khách, Bottle cũng triệu hoán thần thú có kỹ năng tấn công theo nhóm. Chưa đầy nửa phút, bốn con nhện con với lượng máu không nhiều đã bị mọi người hợp lực đánh chết.

Kênh Thế giới cùng lúc xuất hiện một dòng thông báo có chữ lớn:

“Chúc mừng hiệp sĩ Hoa Đỗ Quyên Nở, Mr. Bottle, Ngạo Thị Quần Hào, Nam Cung Ức, Nam Cung Mặc đã thuận lợi hoàn thành Phụ Bản Động Nhện, là những người đầu tiên giết chết Nhện Chúa ẩn thân.”

Thông tin này lại một lần nữa khiến kênh Thế giới sục sôi.

[Thế giới] [Manh Manh Đứng Lên]: Sặc! Lại là nhóm của Hoa Đỗ Quyên Nở!

[Thế giới] [Tiểu Tiểu Pháp Sư]: Xúc động quá, lại là sư phụ và sư huynh của tôi! Sư phụ sư huynh ơi, tôi rất yêu hai người >_<.

[Thế giới] [Trâu Bò Hay Không Còn Tùy Người]: May mắn vậy sao, gặp hẳn Boss ẩn thân? Ông đây đánh mười vòng Động Nhện mà chưa gặp Boss ẩn thân một lần nào! Đúng là tức chết đi được!

[Thế giới] [Xin đừng chú ý đến tôi]: Nói mới thấy nhóm này có gì đó rất kỳ lạ. Chẳng phải hôm qua Nam Cung Mặc còn vác loa rêu rao nói là giết Hoa Đỗ Quyên Nở đến mức phải ngừng chơi sao, sao thoắt một cái lại cùng lập nhóm đánh yêu quái rồi?

[Thế giới] [Trâu Bò Hay Không Còn Tùy Người]: Tôi đã nhìn thấy Nam Cung Mặc truy sát Mr. Bottle ở cửa thành Lạc Dương rất nhiều lần rồi.

[Thế giới] [Tiêu Sái Ca]: Lẽ nào là hóa thù hận thành sức mạnh?

Nhìn thấy những thông tin đó trên kênh Thế giới, bạn Nam Cung Mặc không khỏi có chút đỏ mặt.

May mà Hoa Đỗ Quyên Nở hoàn toàn không chú ý đến những thông tin đó, Mr Bottle hình như cũng không bận tâm tới những ân oán đó. Nam Cung Mặc cũng yên tâm, mạnh dạn tiếp tục lấy “nick mới mua” làm lý do, mặt dày gửi mặt cười đáng yêu trong kênh nhóm.

[Thế giới] [Tiên Tiên]: Đúng rồi, các vị đại hiệp đã đánh chết Boss ẩn thân, Nhện Chúa để lại trang bị gì vậy?

[Thế giới] [Manh Manh Đứng Lên]: Nào nào, các vị đã giết Boss ẩn thân, hãy khoe trang bị để mọi người mở rộng tầm mắt cái nào!

Trong Phụ Bản Động Nhện, những người vừa mới đánh chết Boss đang do dự không biết để ai mở trang bị.

Bởi vì trang bị mà Boss rớt lại trong game này là ngẫu nhiên. Cho dù là sau khi đánh chết Boss, người chơi A và người chơi B đi mở gói đồ thì trang bị xuất hiện có thể cũng không giống nhau. Thông thường sau khi cả nhóm đánh chết Boss, chuyện mở trang bị sẽ giao cho người may mắn với hy vọng sẽ lấy được những trang bị tốt.

Boss ẩn thân rất hiếm gặp, trang bị rớt lại dĩ nhiên cũng vô cùng cao cấp. Nếu là nhóm bạn thân thì ai đi lấy trang bị cũng không vấn đề gì, nhưng trong nhóm có hai thành viên mới vào, Kỳ Quyên vẫn quyết định hỏi ý kiến của mọi người. Thế là cô liền hỏi trên YY: “Ai đi mở gói đồ đây?”.

Nam Cung Mặc nịnh hót nói: “Chị Đỗ Quyên, chị mở đi mở đi ^_^”.

Nam Cung Ức cũng nói theo: “Đỗ Quyên mở đi”.

Ngạo Thị Quần Hào nói: “Chị mở đi, chị là nhóm trưởng”.

Kỳ Quyên im lặng một lúc, nói với ai đó không lên tiếng: “Ờ, Bottle đâu?”.

Bottle nói: “Đây”.

Kỳ Quyên nói: “Đồ đệ may mắn chứ? Hay là đồ đệ mở?”.

Bottle mỉm cười: “Thôi sư phụ mở đi, từ nhỏ đến lớn mỗi lần bốc thăm trúng thưởng, phần thưỏng lớn nhất của đồ đệ là một cái chậu rửa mặt”.

Kỳ Quyên: “…”

Thế là trước sự mong đợi của mọi người, Kỳ Quyên bước lên trước mở “gói đồ thần bí mà Nhện Chúa để lại”.

Trong của sổ vật phẩm hiện lên trên màn hình có ba trang bị màu tím.

Trang bi trong game phân thành năm cấp trắng, lục, lam, tím, bạc. Trang bị màu trắng, lục là trang bị rớt lại khi đánh tiểu quái, có thể bán cho thương nhân trong game để đổi lấy chút tiền tiêu vặt, trang bị màu lam là trang bị được thưởng khi làm nhiệm vụ, cũng là trang bị chủ yếu của người chơi game hiện nay; trang bị màu tím là trang bị cao cấp mà chỉ có những Boss đặc biệt mới làm rớt lại.

Còn trang bị màu bạc là trang bị cao cấp hơn cần người chơi dùng những nguyên liệu đặc biệt và kỹ năng sinh hoạt như khâu, rèn tự mình chế tạo, thuộc tính cũng tốt hơn trang bị màu tím. Hiện tại mọi người đều bận nâng cấp, vẫn chưa có người nghiên cứu cái này. Vì thế tính ở thời điểm hiện tại, trang bị màu tím được coi là trang bị tốt nhất.

Một lần rớt ba trang bị màu tím, Boss ẩn thân hiếm gặp quả nhiên là danh bất hư truyền.

Kỳ Quyên kiểm tra kỹ thuộc tính của trang bị, có một cây trường thương là vũ khí của chiến sĩ, một chiếc nhẫn tăng khả năng tấn công vật lý, mục lựa chọn nghề nghiệp có viết chiến sĩ, kiếm khách đều dùng được, một bộ quần áo tăng khả năng phòng ngự pháp thuật, mục lựa chọn nghề nghiệp có viết: pháp sư, cầm sư đều dùng được.

Như vậy là dĩ nhiên trường thương sẽ chia cho Ngạo Thị Quần Hào, nhẫn có thể chia cho Ngạo Thị Quần Hào cũng có thể chia cho Nam Cung Mặc. Nếu Ngạo Thị đã lấy vũ khí rồi thì dĩ nhiên Kỳ Quyên sẽ chia nhẫn cho Nam Cung Mặc.

Nam Cung Mặc xúc động tói mức múa máy chân tay, nói với Nam Cung Ức trên kênh chat riêng: “A a a a, em lấy được nhẫn rồi! Em còn tưởng cô ta sẽ nhét tất cho Ngạo Thị Quần Hào cơ! Suy cho cùng thì người ta cũng là nhóm bạn thân mà.”

Trang bị mà hai nghề nghiệp đều có thể lấy thì phân phát như thế nào, quyền quyết định hoàn toàn nằm trong tay nhóm trưởng. Không ngờ Hoa Đỗ Quyên Nở không tính toán chuyện cũ, chí công vô tư, chia cho mình một chiếc nhẫn cao cấp. Bỗng chốc Nam Cung Mặc cảm động thới mức nước mắt đầm đìa, đồng thời cảm thấy trước đây mình treo thưởng giết Hoa Đỗ Quyên Nở lại còn vác loa chửi bới cô ta thật đúng là ngu ngốc hết chỗ nói.

Nam Cung Mặc: “Đại ca, anh mau chóng kéo cô ta vào bang chúng ta! Nhanh lên, cẩn thận không lại bị người kháo cuỗm mất”.

Đột nhiên Nam Cung Ức nảy ra một ý rất hay, “Ừ, nhiệm vụ này giao cho cậu nhé, anh tin tưởng cậu, cố lên ^_^”.

Nam Cung Mặc: “…”

Nam Cung Mặc và Nam Cung Ức ở đó bàn bạc kế hoạch lôi kéo nhân tài, còn Kỳ Quyên ở bên kia máy tính lại đang do dự không biết phân phát bộ quần áo này như thế nào. Bộ quần áo “Mặc Ngân” tăng thêm 150 điểm phòng ngự pháp thuật, 100 điểm phòng ngự vật lý, đồng thời còn tăng thêm 1000 điểm khí huyết, so với trang bị màu lam chỉ tăng mười mấy điểm phòng ngự và mấy trăm điểm khí huyết thì đúng là một sự nhảy vọt về chất…

Thú thực, nhìn thấy trang bị tốt như vậy, dĩ nhiên Kỳ Quyên rất muốn có. Nhưng bộ quần áo này pháp sư và cầm sư đều có thể mặc. Điều đó cũng có nghĩa là Bottle cũng rất cần.

Kỳ Quyên do dự một lúc, đang định hỏi trên YY xem nên chia bộ quần áo này như thế nào thì nghe thấy Bottle khẽ nói: “Quần áo sư phụ lấy đi, những nguyên liệu như tơ nhện thì cho đệ tử”.

Nhìn xem người ta hào phóng chưa kìa, trực tiếp ấn nút từ bỏ, nhường lại trang bị.

Kỳ Quyên hơi cảm động, cầm bộ quần áo vui sướng mặc lên người, thuộc tính nhân vật được nâng lên nhanh chóng, quan trọng là bộ quần áo này mặc rất đẹp.

Quần áo màu đen, ở phần đuôi váy trang trí hoa văn màu bạc, bộ quần áo màu đen bó sát giống cái tên “Mặc Ngân” của nó, nhìn trông giống một bức tranh thủy mặc tao nhã, mặc lên người cầm sư trông vô cùng gợi cảm.

Bottle đứng trước mặt Hoa Đỗ Quyên Nở ngắm nghía một lúc, gửi tin nhắn trên kênh nhóm: “Được đấy, rất đẹp:)”.

Kỳ Quyên mặc trang bị mới, tâm trạng rất tốt, nói trên kênh nhóm: “He he”.

Mọi người đều rất vui vì có được trang bị mới, phấn khích một hồi rất lâu, đột nhiên Bottle nói: “Tôi có việc phải out đây, hẹn gặp mọi người sau:)”.

Kỳ Quyên nói: “Sao out sớm vậy?”.

Hoàn toàn không phải là lưu luyến, chỉ là buột miệng hỏi mà thôi.

Bottle gửi tin nhắn chat riêng, “Đồ đệ phải viết truyện, bận chơi game mấy hôm không post truyện rồi”.

Hoa Đỗ Quyên Nở: “…”.

Suýt chút nữa thì quyên, tên tác giả khốn kiếp này mấy hôm không post phần mới của “Dị thế du hiệp lục” rồi!

Anh ta đúng là Mr. Bottle, là Thịt Kho Tàu!!

Bỗng chốc Kỳ Quyên cảm thấy trong lòng như có một đàn voi chạy qua, rốt cuộc mình nên giả vờ như không biết hay nói mình chính là Hoa Đỗ Quyên Nở đã lỡ tay ném đá anh ta đây? Rốt cuộc là nên lưu luyến không muốn anh ta offline sớm, ở lại chơi thêm một chút hay là đuổi anh ta offline để anh ta nhanh chóng viết truyện đây?

Kỳ Quyên đang do dự thì thấy anh ta gõ một hàng chữ “Sư phụ chính là Đỗ Quyên lỡ tay đúng không?”.

Kỳ Quyên không thể giả vờ được nữa, đành phải mặt dày gõ một chữ với tâm trạng vô cùng phức tạp: “Ừm…”.

“Lúc đầu chỉ là nghi ngờ nên mới bái sư, không ngờ lại trùng hợp như vậy, đúng là sư phụ:)”.

==||.

Đúng là nhìn thấy Đỗ Quyên lỡ tay, tò mò nên mới bái sư. Điều đó khiến người làm sư phụ như cô còn mặt mũi nào đây!

[5]

Mr. Bottle nói phải viết truyện xong nhanh chóng offline, trước đó Kỳ Quyên đã từng add QQ của anh ta, thế nên gọi anh ta trên QQ: “On không?”.

Cô nhanh chóng nhận được câu trả lời: “Có, đang chuẩn bị viết truyện”.

Là fan của anh ta, đột nhiên Kỳ Quyên cảm thấy mình suốt ngày kéo anh ta đi chơi game để anh ta có cớ không viết truyện thật là không tốt.Cô chần chừ một lúc rồi nói: “Hay là anh đưatài khoản cho tôi, tôi giúp anh nâng cấp, anh chuyên tâm viết truyện là được rồi”.

Thấy anh ta mãi không có phản ứng gì, Kỳ Quyên cũng cảm thấy đề nghị này của mình có chút đường đột, thế nên bổ sung thêm: “Nếu anh lo lắng tôi đổi mật khẩu, anh có thể kết nối với điện thoại của mình”.

Mr. Bottle nói: “Ồ, tôi không lo lắng chuyện đó, tôi không vội nâng cấp”.

Kỳ Quyên vội nói: “Không sao, tôi có thể chơi hai nick cùng lúc, nhóm lúc nãy vẫn chưa giải tán, dùng nick của anh cùng mọi người tiếp tục nâng cấp trong Động Nhện là được”.

“Vậy thì phiền cô rồi:)”.

“Không phiền đâu”.

Thế là Mr. Bottle liền gửi tài khoản và mật khẩu cho Kỳ Quyên qua cửa sổ chat.

Kỳ Quyên thấy mật khẩu của anh ta là pingzi0229, trong lòng có chút nghi hoặc, “29 tháng 2 là sinh nhật anh à?”.

Bottle nói: “Bị cô phát hiện rồi:)”.

Anh ta tên là Mr. Bottle, trong tiềm thức của Kỳ Quyên luôn nghĩ rằng anh ta thuộc cung Bảo Bình, không ngờ anh ta lại thuộc cung Song Ngư dịu dàng lãng mạn nhất trong mười hai cung, hơn nữa còn sinh vào 29 tháng 2, là “song ngư vô cùng hiếm có” bốn năm sinh nhật một lần…

Song Ngư bốn năm mới có, hình như có chút đáng thương? Người khác mỗi năm tổ thức sinh nhật một lần còn anh ta chỉ có thể cách bốn năm mới sinh nhật một lần. Hồi nhỏ nhìn người khác ăn bánh gato thổi nến chắc là rất buồn?

Trong đầu hiện lên bộ dạng ấm ức của Bottle nhí khi nhìn người khác ăn bánh gato, đột nhiên Kỳ Quyên cảm thấy rất đáng yêu.

Đây là lần đầu tiên cô gặp người sinh ngày 29 tháng 2 của năm Nhuận.

Không kìm được muốn trêu chọc anh ta: “Thế thì chẳng phải bốn năm mới được đón sinh nhật một lần sao? Hồi nhỏ không buồn sao?

Bottle mỉm cười nói: “Tôi đón sinh nhật theo lịch âm, mười tám tháng Giêng, năm nào cũng có:)”.

“…” Lần đầu tiên Kỳ Quyên bị chặn họng không nói lên lời.

Sặc! Nhất thời phấn khích quên rằng có lịch âm!

Mặc dù phần lớn mọi người đều đón sinh nhật theo lịch dương, nhưng có một số người vẫn quen theo lịch âm, đặc biệt là người lịch dương bốn năm mới có một lần như anh ta, chỉ nghĩ thôi cũng biết chắc chắn anh ta ăn sinh nhật theo lịch âm!

Kỳ Quyên rất muốn cào tường, không biết vì sao ở trước mặt anh ta cô lại trở nên mất bình tĩnh như vậy. Bottle lại nói thêm: “Lớn rồi rất ít khi tổ chức sinh nhật, có điều sinh nhật lịch dương bốn năm một lần vẫn cùng các bạn tổ chức chúc mừng. Năm sau là năm Nhuận, định tụ tập một số bạn bè. Đến lúc ấy nếu có thời gian thì cô cùng đến ăn bánh gato nhé:)”.

Lời mời với ngữ khí rất tự nhiên nhưng lại khiến tim Kỳ Quyên đập thình thịch.

Bạn?

Anh ta coi mình là bạn? Không phải độc giả, không phải bạn qua mạng, không phải sư phụ…mà là bạn?

Cảm giác này thật tuyệt.

“Ok, có thời gian nhất định sẽ đến!”. Kỳ Quyên vui vẻ nhận lời sau đó lại gửi một tinnhắn, “Anh mau viết truyện đi, không thì mọi người lại oán trách đấy!”.

Không biết vì sao câu nói này lại có chút gì đó “thiên vị”. Trước kia, cô là người hung dữ nhất trong số những người oán trách quả nhiên sau khi quen anh ta, ngay cả việc giục anh ta viết truyện cũng quên, ngược lại còn lôi kéo anh ta chơi game, thật đúng là tội lỗi tội lỗi…

“Ok, tôi đi viết truyện đây, cô cũng đừng chơi khuya quá”.

“Ừm, cố lên!”.

“Ok”.

Bottle nhanh chóng offline, Kỳ Quyên nhìn nick QQ biến thành màu xám, im lặng một lúc.

Đột nhiên nhớ ra mình sinh cuối tháng mười thuộc cung Bọ Cạp, là chòm sao độc mồm, hung dữ nhất trong mười hai chòm sao.

Trên mạng đã từng lưu truyền một câu chuyện cười liên quan đến cung Bò Cạp: Chuyện xui xẻo nhất của mười hai cung là gì: cung Bạch Dương: đắc tội Bọ Cạp; cung Kim Ngưu: đắc tội Bọ Cạp; cung Song Tử: đắc tội Bọ Cạp… Trong mắt mọi người, người thuộc cung Bọ Cạp hình như rất đáng sợ.

Thực ra cũng không đáng sợ như thế chứ?

Kỳ Quyên không kìm được soi gương, cằm nhọn, mắt to, toàn thân toát lên phong thái chính trực của một vị luật sư, rất giống người tốt mà!

Vậy cung Song Ngư thì sao?

Đột nhiên Kỳ Quyên có chút tò mò. Vốn dĩ cô không bao giờ tin học thuyết về các chòm sao, nhưng hôm nay sau khi biết Bottle thuộc cung Song Ngư, không hiểu sao cô lại muốn tìm hiểu đặc điểm chòm sao của anh ta.

Ngón tay nhanh chóng gõ cung Song Ngư trên trang tìm kiếm, nhưng kết quả tìm kiếm được liệt kê ra lại khiến cô giật nảy mình.

Bạn đời thích hợp nhất của nam giới cung Song Ngư: nữ giới cung Bọ Cạp.

Hai người đều là chòm sao thuộc nguyên tố nước, đều trọng tình cảm, nhưng hai người một cương một nhu, bù trừ lẫn nhau. Sự thông minh tháo vát của nữ giới Bọ Cạp kết hợp với sự lãng mạn dịu dàng của nam giới Song Ngư, thật đúng là một cặp trời sinh.

Dĩ nhiên là về mặt quan hệ chăn gối, cả hai đều có thể bày tỏ ham muốn của mình một cách mãnh liệt, tận hưởng cuộc sống tươi đẹp.

Cái gì mà linh tinh lộn xộn thế này, ngay cả quan hệ chăn gối cũng đem ra nói!

Má Kỳ Quyên bất giác nóng ran, vội vàng đóng trang tìm kiếm.

Trên trang web vừa rồi có một đống miêu tả về “đời sống chăn gối sau hôn nhân” của Bọ Cạp và Song Ngư, thậm chí có có người còn comment nói, mình là Bọ Cạp, chồng là Song Ngư, quả thật về mặt này rất hợp nhau, cả hai đều cảm thấy rất thỏa mãn…

Nhớ tới Bottle là Song Ngư, cô tìm kiếm Song Ngư cũng là vì tò mò về đặc điểm của anh ta, kết quả lại tìm được nhiều thứ không “trong sáng” thế này, bỗng chốc Kỳ Quyên cảm thấy toàn thân khác lạ, thậm chí còn có chút chột dạ.

Thật sự cô chỉ muốn tìm hiểu một chút thôi…

Bỏ qua cảm giác khó hiểu trong lòng, hít một hơi thật sâu để ổn định nhịp tim, Kỳ Quyên mở Client Danh Kiếm Online, đăng nhập tài khoản của Mr. Bottle, nói trên kênh nhóm: “Tôi mở nick Bottle cùng mọi người tiếp tục vào Động Nhện, được không?”.

Ngạo Thị Quần Hào mấy ngày qua đều theo Kỳ Quyên, nhóm trưởng nói như vậy dĩ nhiên cậu ta không có ý kiến gì. Còn Nam Cung Ức và Nam Cung Mặc đang âm mưu lên kế hoạch lôi kéo Hoa Đỗ Quyên Nở và Mr. Bottle vào bang hội của mình, dĩ nhiên sẽ không phản đối đề nghị này.

Mặc dù trong đội thiếu một người đánh quái sẽ chậm hơn một chút, có điều hôm nay bốn người lập nhóm vào phụ Bản đã chơi được mấy vòng, thêm vào đó là cùng nhau đánh chết Boss ẩn thân Nhện Chúa, đến bây giờ đã phối hợp với nhau khá ăn ý. Bốn người đánh tiểu quái hoàn toàn không có vấn đề gì.

Kỹ năng tấn công theo nhóm của cầm sư quá ít, Kỳ Quyên quyết định để Hoa Đỗ Quyên Nở đi theo Mr. Bottle, còn mình thì mở nick của Mr. Bottle, mang theo con hổ nhỏ lanh lợi của anh ta cùng đi diệt quái.

Nhìn những phím kỹ năng tắt mà anh ta cài đặt, một cao thủ game online như Kỳ Quyên cũng không kìm được thầm thán phục trong lòng.

Cài đặt như thế vừa nhìn đã biết là cao thủ, kỹ năng thường dùng và kỹ năng khẩn cấp được đặt ở vị trí vô cùng hợp lý, nhìn vào là biết ngay. Bố cục của các phím E, Q, R khiến ngón tay có thể ấn được kỹ năng mà mình muốn trong thời gian nhanh nhất, đặc biệt là lúc PK, có thể nhanh chóng phản ứng để hoàn thành những đợt tấn công liên tục.

Việc cài đặt kỹ năng của Kỳ Quyên cũng tương tự như anh ta, vì thế nhanh chóng thích nghi được với cách đặt phím tắt của anh ta, cùng nhóm diệt quái trong Động Nhện nửa tiếng, năm người cùng lên cấp 55.

Ngạo Thị Quần Hào: “Các vị, ngày mai tôi còn phải đi học out trước đây”.

Nam Cung Ức nói: “Trường tôi mười hai giờcắt mạng nên tôi cũng out đây, bye bye các vị”.

Chắc họ đều là sinh viên, gần mười hai giờ là lần lượt offline.

Nam Cung Mặc vẫn còn trong nhóm, đợi hai người kia offline, anh ta mới gõ chữ trên kênh nhóm: “Chị Đỗ Quyên ơi, muốn bàn bạc với chị chuyện này ^_^”.

Mặt cười ấy làm cho Kỳ Quyên nổi hết da gà, vội vàng hỏi: “Nói đi, chuyện gì?”

Nam Cung Mặc: “Chị và đồ đệ của chị vẫn chưa có bang hội đúng không? Hay là vào bang của bọn em? [Chớp mắt]”.

“…”

“Sau này sẽ mở vườn bang hội, cấp 60 bắtđầu làm nhiệm vụ của bang hội, nâng cấp rất nhanh, sau khi lên cấp cao nhất sẽ mở bang chiến và Phụ Bản thách đấu giữa các anh hùng trong bang hội, nhà ăn và hiệu thuốc của bang hội còn bán rất nhiều đạo cụ và vật cưỡi hiếm có, kỹ năng sinh hoạt sau cấp 60 cũng phải ở bang hội mới có thể nâng cấp… vào bang hội sẽ không bị thiệt đâu ^_^”.

Kỳ Quyên im lặng một lúc rồi mới không kìm được hỏi: “Phần phía trước dấu ba chấm là cậu copy trên mạng đúng không?”.

Quả nhiên nói trúng tim đen.

“Ặc, bị phát hiện rồi”. Nam Cung Mặc mặt dày hỏi: “Em cảm thấy chị rất lợi hại. Em nhận chị làm chị được không ^_^”.

“Đừng, tôi không bao giờ nhận họ hàng bừa bãi trong game”.

“Vậy em bái chị làm sư phụ được không ^_^”.

“Trên cấp 50 không thể bái sư”.

“Vậy em nhận Bottle là anh, sau đó gọi chị là sư phụ giống như anh ấy được không ^_^”.

“…”

“Cứ vậy nhé, sau này sư phụ hãy dạy bảo đồ đệ, lần sau tiếp tục cùng sư phụ đánh Boss!”

Mình vẫn chưa đồng ý mà cậu ta đã bắt đầu mặt dày gọi sư phụ rồi. Cuối cùng Kỳ Quyên đã hiểu “dai như kẹo kéo” trong truyền thuyết có nghĩa là gì rồi.

Bị Nam Cung Mặc đeo bám tới mức không biết làm thế nào, Kỳ Quyên đành phải bất đắc dĩ đồng ý gia nhập Nam Cung Thế Gia. Anh ta lại tiếp tục kiên trì không biết mệt mỏi mời Mr. Bottle. Kỳ Quyên vội giải thích: “Tôi đang vào nick của Bottle, có vào bang hội hay không hôm nào anh ta vào game thì cậu hỏi sau.”

“Ok, vậy hôm khác đệ tử hỏi huynh ấy, đệ tử out trước đây, bye bye sư phụ”.

“Bye bye…”.

Cuối cùng đã xử lý xong cái tay Nam Cung Mặc “kẹo kéo” đó, Kỳ Quyên thở phào, đóng Client, định đi ngủ sớm.

Vừa leo lên giường, cô đột nhiên nhớ ra người nào đó sau khi mở hố liền đi chơi game, mới mở mà không post chương mới, đã mấy ngày rồi không viết một chữ nào. Hôm nay anh ta out sớm để viết truyện, chắc là phải post phần mới rồi mới đúng?

Kỳ Quyên mở nhãn Favourite với tâm trạng đầy mong đợi, sau đó cằm Kỳ Quyên rớt xuống đất.

Tối nay anh ta post liên tiếp bảy chương, được độc giả mệnh danh là “chàng bảy lần một đêm”…

==||.

Mr. Bottle thât đúng là bom nguyên tử “không nổ thì thôi, nổ thì thật kinh”, trong người tiềm ẩn năng lượng vô hạn, post liền bảy chương, thật là vô cùng anh tuấn!

Đột nhiên, Kỳ Quyên có ham muốn vò nát khuôn mặt đại thần này rồi vò nó về nguyên dạng.

Loading...

Vinhomes Cầu Rào 2

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Trang Chủ