Old school Swatch Watches
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Một đường đau, một đường yêu - trang 3

Chương 11: Thế nào là yêu (2)

Căn phòng phát ra ánh sáng lập lòe khiến người ta sợ hãi, vách tường dán giấy màu đỏ thắm, trên ghế sô pha mềm mại, anh ôm cô, thỉnh thoảng thì vuốt tóc cô, đôi khi lại hôn lên khóe miệng cô, như là phát hiện ra món đồ chơi mới lạ, không dứt ra được.

“Em thích tôi sao?” Anh đã hỏi đến lần thứ năm.

“Ừ.” Cô kiên nhẫn gật đầu.

“Ừ là có ý gì, rốt cuộc có thích hay không.”

“Thích.”

“Thật sự thích hả? Tôi có cái gì khiến em thích chứ.”

“Chính là…… Thích.”

“Thích bao nhiêu?”

“Vấn đề này anh đã hỏi rất nhiều lần rồi.”

“Vậy em không phải có thể lập tức nói ra đáp án sao? Em không trả lời là có ý gì?”

“……”

Cô bị anh ôm đến khó thở, gắng gượng ló đầu ra, xin tha thứ nói: “Em trả lời, em trả lời.” Lúc này anh mới buông tay, cô bước xuống từ trên đùi anh, đứng trước mặt anh, suy nghĩ nên nói như thế nào mới có thể khiến anh bớt bất an. Từ sau khi bị anh mang về đây, cả ngày, anh đều lặp lại những câu hỏi giống nhau. Mỗi một câu hỏi của anh, cô đều thành thật trả lời, đối với câu trả lời của cô dù sao anh cũng nghe không đủ.

“Em thích anh……” Cô mở cánh tay ra, mở đến khi không thể rộng thêm nữa, mới nói, “Nhiều như vầy!”

Mặt anh không chút thay đổi nhìn cô, hiển nhiên rất hài lòng với câu trả lời của cô.

“Em thích anh, cao giống như vậy nè, cao đến nổi không biết cao tới đâu!” Cô ráng sức vươn hai tay lên trên.

Anh nhăn mày, nhìn cánh tay cô đang giơ lên cao, hai chân nhón nhón.

“Em thích anh, nhiều như đầu ngón chân của anh vậy!” Cô lại bổ sung nói.

Anh bỗng chốc đứng lên, ôm mặt cô nói: “Nhỏ xấu xa, em nghĩ rằng tôi chưa từng đọc qua đồng thoại hả?”

Mặt cô bị bóp phồng thành bánh quả hồng, ngạc nhiên nói: “Anh cũng xem qua sao!”

Anh dùng lòng bàn tay xoa nắn mặt cô, tiếp tục câu đồng thoại, anh nói: “Tôi thích em, vượt qua sông nhỏ, đến dãy núi rất xa bên kia. Tôi thích em, từ nơi này mãi cho đến mặt trăng, lại vòng về.”

Nói xong mới có phản ứng lại, không ngờ anh lại bị cô nhóc kia lừa nói ra nhiều lời đường mật như vậy.

Cô nghe xong, cúi đầu cười trộm, cười xong mới nói với anh: “Em yêu anh, từ nơi này mãi cho đến mặt trời, cũng vòng một vòng nhưng không trở lại.”

Nụ cười của anh cứng lại trên mặt, có chút hung dữ. “Không được nói với tôi ba chữ này!” Anh bỗng nhiên quát.

Cô hoảng sợ, ấp a ấp úng hỏi: “Ba chữ nào?” Cô chỉ dựa theo đồng thoại mẹ kể.

“Chính là……” Anh bị nghẹn. Không muốn cho người khác nói, chẳng lẽ mình còn muốn lặp lại sao? Hơn nữa người bình thường sẽ hiểu anh đang nói đến ba chữ gì. “Em không nên biết rồi mà còn cố hỏi.” Anh nói.

“Em thật sự không biết.” Cô giải thích.

“Em yêu anh em yêu anh em yêu anh! Chính là ba chữ này!”

Rống thật to, anh quả thật muốn tìm cây cột đâm đầu vô cho rồi. Vì sao cô nhóc này rõ ràng rất ngốc, nhưng anh lại không có cách nào nắm bắt cô dược, vẫn luôn thất thủ trước nước cờ của cô.

“Em biết rồi, em không nói là được chứ gì.” Cô cam đoan.

Nhìn dáng vẻ còn thật sự nghiêm túc của cô, anh càng có vẻ là đang cố tình gây sự. Anh vuốt vuốt tóc cô hỏi: “Sao em không hỏi vì cái gì tôi không cho em nói nói?”

“A? Vì sao?”

“Bởi vì……” Anh hơi mệt mỏi nói, “Không có gì, chỉ là ghét ba chữ này.”

“A, em không thương anh.”

“Em nói cái gì!”

Anh lại ôm mặt cô lần nữa. Cô còn dám nói không thương anh!

“Em, em, em, em nói không thương có nghĩa là em…… Chính là nghĩa của ba chữ kia.”

“Hừ.” Anh dùng lực cụng vào trán cô một cái rồi mới buông tay ra.

Nước mắt cô cũng chảy ra, hai má và cái trán đều đau. Người đàn ông này thật là sinh vật khó hiểu. Lúc trước thì lãnh đạm với cô, hiện tại lại đặc biệt nhiệt tình, nhưng mà thi thoảng rất thích dùng vũ lực, còn ghét nghe cô nói “Em yêu anh.”

“Em phải đi làm.” Sau khi sinh vật khó hiểu kia giày vò cô xong, cởi đến khi trần như nhộng, đứng trước mặt cô vừa lắc vừa nói, “Em ngoan ngoãn ở nhà đợi, đâu cũng không được đi. Tôi sẽ giúp em xin thôi việc ở câu lạc bộ.”

Trong mắt cô đều là đường cong khỏe đẹp của cơ thể anh, tròng mắt đưa lên đưa xuống theo thân thể anh.

“Nghe chưa?” Anh cốc đầu cô một cái.

“A?” Cô giương mắt nhìn anh, hiển nhiên là không nghe thấy.

“Tôi nói về sau em không cần phải ra ngoài làm việc nữa.” Anh lặp lại.

“Không làm việc? Không làm việc sẽ không có tiền, không có tiền sẽ không có cơm ăn đâu.”

“Tôi nuôi em! Tóm lại trước khi lấy được thẻ xanh, em không được chạy lung tung.”

Anh thay quần áo xong, mặc trên người là một cái áo khoác sợi thô, phía dưới là cái quần da rất thịnh hành thời đó. Anh là người mặc màu đen hợp nhất mà cô từng gặp qua.

Chống lại ánh mắt khen ngợi của cô, anh duỗi anh ôm cô vào lòng hôn một cái rồi nói: “Buổi tối về mới từ từ yêu em.”

Ném cho cô một cái hôn gió, nhìn chăm chú khuôn mặt đỏ ửng của cô, anh cười đóng cửa lại.

Cầu thang tròn dưới chân kéo ra đường cong xinh đẹp, Anh đứng ở trước cửa nhà mình, nhìn ánh sao ngoài cửa sổ, không muốn bước đi.

Hôm nay, chính là ngày, anh cho phép một người đàn bà tiến vào cuộc sống của anh. Anh bị hạnh phúc xa lạ bóp nghẹt đau đớn, ở trước mặt cô cố biểu hiện sự thoải mái, nhưng vẫn không che giấu được bất an. Đây là yêu, đây là yêu, anh vẫn nhắc nhở mình như vậy. Anh được yêu, sau đó thì sao? Anh muốn bảo vệ cô.

Yêu một người không khó, cái khó là làm thế nào để bảo vệ tình yêu này. Khó khăn của anh chính là thiếu hụt cảm giác an toàn lại cố chấp chiếm giữ dục vọng, người kia có tự nguyện để anh bảo vệ.

Anh ngồi xuống bậc thang, ngẩng đầu, phả một hơi sương trắng ra không khí. Phía sau anh, là nhà và người đàn bà của anh. Anh không biết mình bị làm sao nữa, cứ như bị loại hạnh phúc này ép hết không khí, là loại vô lực sau khi tiến hành đấu tranh.

Hàng hiên đặc biệt im lặng, anh có nguyên không gian chôn vùi tích lũy sức mạnh cùng với tiêu hóa một loạt các cảm xúc phức tạp. Có thể tưởng tượng là càng thấu đáo, lại càng mơ hồ.

Thời gian đi làm cũng sắp tới, anh nhìn thoáng qua khung cửa phía sau, áp nhẹ trán vào, giống như cánh cửa là người trong ngực. Được rồi, đây là hạnh phúc thuộc về anh, anh thừa nhận, ai cũng đừng nghĩ sẽ lấy đi được.

Ánh sao ngoài phòng so với ánh đèn hắt ra trong phòng còn rực rỡ hơn, anh ngâm nga một bài hát cũ vui tươi của Trung Quốc, bước từng bước đi tới nơi làm việc.

Trong không gian đặc biệt dưới lòng đất này, anh cần phải dùng sức hấp dẫn của bản thân để khơi dậy dục vọng của người khác. Ngày nào cũng thế, đã gần một năm.

“Lộ, hôm nay nhìn anh đặc biệt vui vẻ.” Một người đàn bà xinh đẹp trang điểm một lớp dày đi đến khoác lên vai anh.

Anh cách xa cô ả vài bước một cách tỉnh rụi rồi nói: “Có thể kiếm tiền đương nhiên vui vẻ.”

Người đàn bà cũng biết điều mà bỏ đi.

Anh phủi phủi bả vai, muốn lau đi mùi nước hoa nồng nặc. Động tác tay bỗng nhiên dừng lại, anh nhìn bả vai, phát hiện có điều gì đó không đúng.

Từ trước đến nay, anh căn bản không chú ý đến chi tiết này, chỉ cần anh vui vẻ, mặc kệ là đàn ông hay đàn bà, chơi đùa thế nào cũng được. Cái gì mà không nhiễm bùn đất, cái gì là giữ mình trong sạch, anh xem thấy đều đã lập đền thờ dối trá cả rồi. Anh am hiểu nhất chính là tiêu pha sức hấp dẫn của bản thân, giành mọi thứ anh muốn. Mang theo gánh nặng cuộc sống, kết cục tốt nhất của anh chính là buông thả dục vọng đến chết.

Nhưng mà hiện tại đã không giống nữa.

“Lộ, mày nghĩ gì vậy?” Shaq hỏi. Hôm nay bọn họ lại diễn cùng nhau.

“Tao đang nghĩ…… Một lần phải làm tình trong bao lâu mới có thể làm cho đàn bà hài lòng.” Anh bất cần đời mà nói cho có lệ.

“Sặc,” Shaq cười kỳ quái một tiếng nói, “Không phải có một đứa chỉ nhìn mày cởi quần áo liền muốn làm tình sao? Từ đó về sau mày liền một lần là nổi tiếng, sao mày……”

“Shaq, mày từng có suy nghĩ muốn ổn định chưa?” Anh đột nhiên hỏi.

“Tao á?” Shaq nhìn anh một cái nói, “Tao kiếm đủ tiền sẽ về Nga.”

“Mày là người Nga?”

“Đúng, ha ha, rất ngạc nhiên vì tao không nói giọng địa phương sao. Vì muốn sống ở Mỹ tao phải tìm đủ mọi cách, nhưng mà đến bây giờ mới phát hiện ra, mặc dù nước Mỹ rất tốt, nhưng cuối cùng cũng không phải là nơi thuộc về tao.”

Shaq giơ tay, ném cây son vào hộp hoá trang phía đối diện. “Lên sân khấu thôi.” Hắn nói.

Buổi tối không có Bạch Khả, anh nhảy thấy vô vị và buồn tẻ. Anh nhớ cô, không biết cô đang làm gì ở nhà, có quen hay không.

Nhảy xong, Lilith đưa phong bao trả thù lao cho anh. Anh nhớ tới chuyện Bạch Khả, liền nói vơi Lilith: “Tôi đến giúp Bạch Khả thôi việc, về sau cô ấy sẽ không làm ở đây nữa.”

Lilith nâng mi lên nói: “Thật là anh đã giấu cô bé đi rồi sao?”

Anh nhún vai: “Tôi thích cô ấy, chúng tôi dự định sẽ sống chung.”

“OMG, tôi không nghe nhầm chứ.”

“Không sao cả tin hay không thì tùy, cô chỉ cần biết về sau cô ấy sẽ không đến đây nữa là được.”

“Hừ, là tôi phát hiện ra con bé trước, là tôi mang con bé vào, bây giờ, anh nếm được ngọt liền muốn tôi thả người?”

“Nói đi, cô muốn thế nào mới đồng ý buông tha cho cô ấy?”

“Anh nghĩ anh muốn cô bé?”

“Tôi thích cô ấy.”

Lilith và Đường Nhất Đường tranh cãi sau hậu trường nơi kẻ đến người đi, nghe thấy Đường Nhất Đường nói thích Bạch Khả, một ả xoay người nói to: “Nghe này, vũ nam thoát y nổi tiếng của chúng ta nói hắn thích con bé phục vụ bàn nhập cư trái phép đấy, xin mọi người vui lòng cho…..” Ả nghĩ nghĩ rồi nói: “Cho đôi nam nữ này một tráng pháo tay đi!”

Người lui tới đều nhao nhao phát ra tiếng hét chói tai, nhảy một loạt các động tác dung tục. Trên mặt những người đó đều là biểu tình chờ xem kịch vui, đây là nơi thấp hơn so với mặt đất, có ai tin sẽ có tình yêu chân chính chứ.

Trong tiếng châm biếm của mọi người Đường Nhất Đường vẫn duy trì nụ cười rất đàn ông. Anh đặt ngón trỏ lên môi, ý bảo mọi người im lặng. Chờ xung quanh dần dần im ắng lại, anh nói: “Tôi không biết tình yêu là gì, nhưng tôi tin nó có tồn tại. Người tầng lớp thấp cũng có quyền theo đuổi tình yêu, nhưng mà mọi người không tin, tôi đây cũng không thấy làm lạ khi đến bây giờ mọi người vẫn cô đơn, bởi vì mọi người không biết hình dáng của tình yêu, nên luôn để vuột mất.”

Nói xong những lời này, trong lúc mọi người đang trầm mặc anh cầm phong bao rời đi.

Đêm không quá khuya, anh đi trên con đường quen thuộc, nghĩ đến có người đang đợi anh ở nhà, liền bật cười. Thật ra từ sau khi anh gặp cô anh mới bắt đầu tin có tình yêu, anh thậm chí còn không kịp chuẩn bị để đón nhận tình yêu, chỉ là bản năng không muốn mất đi một người.

Lúc mở cánh cửa, đèn sáng trong phòng, anh nhìn thấy cô mặc áo ngủ của anh, đang cuộn mình ngủ trên sô pha.

Anh nhẹ nhàng đi đến sô pha ngồi xổm xuống, vén mấy sợi tóc che khuất mặt cô, lẳng lặng nhìn cô.

Để có thể mỗi ngày được nhìn thấy gương mặt ngủ bình thản này, anh nghĩ anh có thể trao đổi thứ gì đó với Thượng Đế.

Cuộc sống tốt đẹp vừa mới bắt đầu.

Chương 12: Thế nào là yêu (3)

Lúc Bạch Khả thức dậy, cảm thấy trước ngực đặc biệt ấm áp, cúi đầu nhìn liền thấy mái tóc đen mềm mại của Đường Nhất Đường, trán anh kề sát ngực cô. Cô hoa mắt, đã lâu rồi cô mới thấy hạnh phúc đến thế.

Không biết từ khi nào, cô được ôm từ sô pha đến giường. Rèm màu đen kéo kín, không phận biệt được là ngày hay đêm.

Cái đầu vùi trước ngực cô cọ cọ, đôi tay vuốt ve lưng cô.

“Anh tỉnh rồi?” Cô hỏi.

“Ừ…… Còn kém chút.” Anh lẩm bẩm, Bàn tay đặt ở trên lưng cô vẫn đang thăm dò. Đồng thời, anh ngẩng đầu, trao đổi hô hấp với cô.

“Em thích tôi không?” Anh hỏi.

“Em không thương anh.” Cô nói.

Anh cười nhẹ: “Tôi cũng không yêu em.”

Lúc thăm dò cơ thể ấm áp của cô, anh phát ra một tiếng thở nhẹ thỏa mãn. Nghĩ không ra là vì sao, tuy rằng đây là một cơ thể mới mẽ, anh cũng mới có được cô không lâu, lại như đã sớm thuộc về anh vậy.

Căn phòng mờ tối, chỉ còn lại tiếng cọ sát dinh dính và tiếng thở dốc.

Đến khi được đặt vào trong dòng nước ấm dễ chịu, cô mới có thể ngừng rên rỉ. Dù sao cơ thể của cô cũng còn quá non yếu, không thể làm tình quá lâu. Anh tăng nhiệt độ lò sưởi, cùng cô ngồi vào trong nước.

Cô vươn tay đến bức rèm, giật nó ra, ánh mặt trời buổi trưa xuyên qua lớp kính bị kết một tầng hơi nước chiếu vào trong.

“Như thế này đi, tôi dẫn em ra ngoài đi dạo nhé.” Anh nói.

Cô gật đầu: “Từ sau khi cha nuôi chết, cũng lâu rồi không có ai theo em đi dạo.”

Từ sau khi cha nuôi chết, một mình cô, việc làm nhiều nhất mỗi ngày là kiếm cơm ăn, rồi cầm thức ăn thừa đến cho bồ câu ở công viên này. Khi đó cô thấy rất lạ, sao nước Mỹ lại có nhiều chim bồ câu đến thế, chúng nó tự do bay đến bay đi trên quốc gia rộng lớn này, sẽ không ai đột nhiên lao tới chỉ vào bọn chúng nói: Mời giao ra giấy chứng nhận của bạn!

Lần thứ hai đến công viên là ban ngày, nơi đây đã không còn im ắng như ban đêm, cô có chút hồi hộp giữ chặt tay anh.

Anh nhỏ giọng nói: “Thả lỏng đi, cảnh sát sẽ không vô duyên vô cớ kiểm tra em. Nếu em vẫn chột dạ như vậy, nói không chừng.”

Nhưng mà thói quen được hình thành nhiều năm rồi làm sao có thể dễ dàng từ bỏ. Anh nhìn bộ dạng sợ hãi rụt rè của cô, suy nghĩ một chút rồi nói: “Tôi dẫn em đi mua vài bộ quần áo.”

Không đợi cô đồng ý, anh đã kéo cô đến một cửa hàng quần áo ven đường. Muốn một người trở nên tự tin hơn, đầu tiên phải thay đổi vẻ ngoài.

Đứng trước cửa hàng, cô kề cà không chịu vào. Cô nói: “Quần áo đến trạm xã khu cứu tế lấy là được, không nên lãng phí tiền bạc.”

Anh chỉ chỉ cái áo khoác màu xám rộng thùng thình trên người cô nói: “Cái này có thể gọi là quần áo sao, chẳng khác nào cái bao vải. Quần áo không phải dùng để mặc, mà để phô ra đường cong cơ thể đẹp đẽ của loài người.”

Cô nghe không hiểu cái lý luận kỳ lạ của anh, lúc cô rời khỏi Trung Quốc, quần áo xinh đẹp nhất cũng chỉ là cái áo sơ mi màu trắng với một cái váy đỏ. Khi đó, áo khoác vải thô màu xanh tro mới là trào lưu, đủ quần áo mặc là tốt lắm rồi.

“Cái này, cái này, cái này……” Anh không ngừng lấy ra những bộ mà anh cho là thích hợp với cô để cô thử. Lúc cô thử xong đi ra lại không thấy hợp, khung xương của cô rất tinh tế, là vóc dáng nhỏ dài điển hình của người Châu Á, rất nhiều quần áo mặc trên người cô đều quá lớn.

Anh cau mày nói: “Em ăn cái gì để lớn vậy. Chẳng lẽ phải dẫn em vào cửa hàng quần áo dành cho trẻ em sao?”

Cô kéo cổ áo bị rớt xuống bả vai lên, dễ dàng nhìn thấy những dấu hôn màu hồng rải khắp xương quai xanh của cô, nhân viên cửa hàng mỉm cười nhìn chăm chú khiến cô khó xử không ngóc đầu dậy nổi.

Một cô gái tóc hồng cũng đang mua quần áo cười với Đường Nhất Đường nói: “Em gái của anh rất đẹp.”

“Cô ấy là bạn gái tôi.” Anh sửa lại nói.

“Bạn gái trẻ như vậy sao?” Cô gái hỏi.

Anh liếc Bạch Khả một cái nói: “Cô ấy đã mười tám tuổi.”

Cô gái kinh ngạc đánh giá Bạch Khả một lần nói: “Người Châu Á quả thực rất thần bí, vĩnh viễn không nhìn ra tuổi.”

Bạch Khả đổi lại quần áo của mình, áy náy đứng bên cạnh Đường Nhất Đường. Đường Nhất Đường nói tiếng xin lỗi với nhân viên cửa hàng, kéo tay cô đi ra ngoài. Đứng ngoài cửa hàng do dự một hồi, vẫn dẫn cô đến cửa hàng thời trang trẻ em.

Anh mua cho cô bộ quần áo cỡ lớn nhất, không ngờ lại vừa thật. Chẳng qua đa số đều là màu đen, áo len thấp cổ, thắt lưng bằng vải nhung, váy ren. Áo khoác có buộc dây thắt lưng vải da, hình như anh rất thích đồ da, chọn giày cho cô cũng bằng da nốt.

Cuối cùng, còn mua một bộ nội y hợp rơ. Áo ngực và quần lót nửa xuyên thấu đều là lần đầu tiên cô nhìn thấy, còn có quần tất lưới và một cái bờm tai mèo quái gở. Tuy rằng cô thấy rất kỳ quái, nhưng vẫn thích, đây là lần đầu tiên anh tặng đồ cho cô.

Lúc đang ôm một đống thứ linh tinh ra ngoài cửa, thì có một đội biểu tình đi ngang trước mặt, anh kéo cô đến mái che nắng bên đường để tránh những người đó.

“Sao vậy?” Cô chỉ lo nhìn quần áo mới không để ý chuyện gì đang xảy ra.

“Bọn họ là nhóm người phân biệt chủng tộc.” Anh nói.

Cô liếc mắt nhìn nhóm dân đang phẫn nộ giơ cao khẩu hiệu, trên một tấm bảng có viết “Đuổi đám quỷ da đen đi!”, một cái khác viết “Chúng ta muốn nước Mỹ sạch sẽ!” Miệng lớn tiếng hô khẩu hiệu: “Người da trắng là nhất!” Có rất nhiều cảnh sát tuần tra ở bốn phía.

Bọn họ đứng ở dưới mái che đợi đám người đi qua, mới băng qua ngã tư đường.

“Vì người Mỹ lại ghét người ngoại quốc như vậy.” Cô hỏi.

“Đây là lịch sử tạo thành,” Anh nói, “Người da trắng có cảm giác về sự ưu việt bất chấp lý lẽ. Bất kể là khi nào nếu gặp những người này đều phải trốn đi.”

Cẩn thận tránh những chỗ đông người, lúc bọn họ đi đến tầng dưới của nhà trọ đột nhiên một nam một nữ lao ra từ trong góc nào đó, vì hoảng hốt lo sợ mà đụng trúng người bọn họ. Bạch Khả được Đường Nhất Đường giữ lại kịp thời mới không bị ngã sấp xuống, mà người đàn ông kia lại đau đớn ngồi dưới đất rên rỉ. Người đàn bà khẩn trương nâng hắn dậy, đợi khi thấy rõ người mình đụng phải là người Châu Á, thì giữ chặt tay Bạch Khả nói: “Cầu xin hai người, chồng tôi bị thương, xin hai người giúp tôi.” Người đàn bà nói tiếng Trung.

Bạch Khả lập tức cùng người đàn bà đó giúp người đàn ông kia, nói với bọn họ: “Lên đây đi.”

Đường Nhất Đường chắn trước mặt bọn họ nói: “Thật xin lỗi, mời nói ra thân phận của hai người, bằng không tôi không thể liều lĩnh cho hai người vào nhà của tôi.”

“Chúng tôi là người Trung Quốc.” Người đàn bà nói, nước mắt chảy ra.

“Có thẻ xanh hoặc giấy chứng nhận tạm trú không?” Anh hỏi.

“Chúng tôi…… Chồng tôi bị những người da trắng kia đánh bị thương, chúng tôi không thể đến bệnh viện, cầu xin anh ……“ Người đàn bà khóc không thành tiếng.

Bạch Khả nhìn máu không ngừng thấm qua đùi người đàn ông kia, nên dùng ánh mắt khẩn cầu Đường Nhất Đường. Anh nhìn cô bất đắc dĩ, đành phải để người phụ nữ đỡ người đàn ông vào phòng khách trước. Nếu đổi lại là trước kia, anh giúp bọn họ một lần cũng chẳng sao cả, nhưng hiện tại thì khác, anh còn có một Bạch Khả cần phải che chở, nhất định phải chú ý hơn.

Đùi người đàn ông hình như bị đồ sắc đâm bị thương, chảy rất nhiều máu, tinh thần đã không còn tỉnh táo. Đường Nhất Đường lấy đá trong tủ lạnh đắp lên xung quanh vết thương, lại lấy một ít thuốc bôi lên bề mặt.

Bạch Khả bưng nước đường tới, người đàn bà nhận lấy muốn cho người đàn ông uống, nhưng làm cách nào người đàn ông cũng không mở miệng ra. Người đàn bà ấy khóc, uống một ngụm nước đường, rót vào miệng người đàn ông. Bạch Khả nhìn mà cảm động. Đường Nhất Đường băng bó qua loa miệng vết thương xong thì kéo Bạch Khả đến nói: “Đừng dùng loại ánh mắt này nhìn bất kỳ kẻ nào ngoài tôi ra.”

“Sao?” Bạch Khả không nghe hiểu. Đường Nhất Đường đang muốn lặp lại lần nữa, thì người đàn bà đột nhiên hô lớn: “Diệu Đông, anh tỉnh rồi!”

Bọn họ theo tiếng nhìn lại, người đàn ông quả nhiên đã mở to mắt, yếu ớt nâng tay lên, ôm người đàn bà, áp lên mặt.

“Em…… Không sao chứ.” Người đàn ông khó khăn nói.

“Không sao không sao, anh tỉnh là tốt rồi, tỉnh là tốt rồi.” Người đàn bà vội vàng nói.

Đường Nhất Đường nhìn bọn họ lo lắng trong chốc lát, rồi từ trong túi lấy ra năm trăm đôla đưa cho người đàn bà kia nói: “Nếu không có việc gì, nhận tiền này rồi dẫn anh ta đi đi.”

Người đàn bà do dự, người đàn ông chậm rãi lắc đầu: “Cám ơn hai người đã cứu tôi, nhưng tiền này tôi không thể cầm. Cám ơn hai ngươi.” Hắn giật giật cánh tay người phụ nữ nói: “Chúng ta đi nhanh đi, đừng gây thêm phiền phức cho người ta.”

“Nhưng mà……” Người đàn bà muốn nói gì lại thôi.

Bạch Khả cúi người xuống hỏi: “Hai người không có chỗ để đi sao?”

Người đàn bà nói: “Có thì có, chúng tôi ở căn gác phía sau kho hàng, nhưng mà chúng tôi đã dùng hết tiền, hiện tại anh ấy lại bị như vậy, nếu……”

“Đừng nói nữa, chúng ta đi nhanh đi.” Người đàn ông ngắt lời.

Bạch Khả đứng thẳng dậy, níu tay áo Đường Nhất Đường nói: “Để bọn họ ở lại một đêm đi.”

Bạch Khả và người phụ nữ kia cùng cầu xin, anh miễn cưỡng đáp ứng. Anh cũng không muốn Bạch Khả nghĩ anh là người ích kỷ lạnh lùng.

Sau khi dùng bánh mỳ kẹp chân giò hun khói làm bữa tối, anh liền chuẩn bị đến câu lạc bộ làm, trước khi đi thì dặn Bạch Khả nhất định phải chú ý.

Chờ anh đi rồi, người phụ nữ mới thở nhẹ một hơi. Ở cùng một phòng với người đàn ông lịch sự và đẹp trai, thần kinh của cô luôn không thể thả lỏng. Nhưng mà, bạn gái của anh ta rất hòa nhã, nhìn qua cũng còn trẻ, chắc là rất đơn thuần, ai biết được.

“Chị là người vùng nào của Trung Quốc?” Bạch Khả hỏi, bưng hai cốc sữa đưa qua cho cô ta.

Người đàn bà nói tiếng cám ơn, đút cho người đàn ông uống một ngụm trước, nói: “Chúng tôi là người Tô Châu, đã ở Mỹ năm năm.”

“Người Tô Châu? Em là người Vô Tích, tính ra cũng là nửa đồng hương. Hai người cũng vượt biên đến sao?” Cô cười hỏi.

Người đàn bà hơi sửng sốt nói: “Cũng? Em cũng không có thẻ xanh?”

Bạch Khả gật đầu.

Người đàn ông vẫn nhắm mắt dưỡng thần đột nhiên mở miệng nói: “Tiểu thư, về sau không nên dễ dàng nói những câu như vậy với người khác, lòng người khó dò.”

Bạch Khả che miệng lại, thấy có lỗi cúi đầu. Người đàn ông nâng một tay lên nói: “Cô không cần giải thích, tôi không trách cô, chỉ là nhìn cô còn nhỏ tuổi, lại không hề hỏi tình hình đã cứu chúng tôi……” Người đàn ông dừng lại thở hổn hển, tiếp tục nói: “Vợ chồng chúng tôi đương nhiên không có ý xấu với cô, nhưng với người khác thì chưa chắc . Loại người không danh không phân ở nước ngoài kiếm sống như chúng ta, tự nhiên đều biết không dễ như nói.”

“Tôi hiểu, cám ơn anh đã nhắc nhở.” Bạch Khả nói.

“Không, không……” Người đàn ông có chút kích động hơi nâng đầu lên nói, “Nên là chúng tôi cám ơn cô mới đúng. A, còn chưa biết tên tiểu thư là gì.”

“Tôi là Bạch Khả.”

“Bạch tiểu thư, tôi là Trương Diệu Đông, đây bà xã tôi, Ngụy Minh Minh.”

“Trương tiên sinh, Trương phu nhân chào.”

Bạch Khả vươn tay, Ngụy Minh Minh hơi xấu hổ nắm lấy, hai người nhìn nhau cười.

Bọn họ lại tán gẫu một lúc nữa, thì ra cha của Trương Diệu Đông bị phe bảo thủ đánh chết ở tù trong cuộc cải cách văn hóa, bọn họ được phóng thích, sau khi về thành phố thì không kiếm được việc làm, lăn lộn vài năm, vì ngu ngốc nên bị mấy người đầu rắn du thuyết*, đã nghĩ vượt biên đến nước Mĩ. Sau khi đến Mỹ bọn họ không một xu dính túi, lúc đầu cũng giống Bạch Khả tìm nguồn cứu tế mà sống. Sau hai người nghĩ biện pháp kiếm tiền bằng cách làm công việc rửa bát ở các nhà hàng trong phố Trung Quốc, nghĩ mình sẽ được ăn cơm quán, ai ngờ gặp phải bảo kê ở đó. Tính Trương Diệu Đông cứng rắn không chịu nộp phí bảo kê, kết quả không kiếm được tiền còn bị đuổi khỏi phố Trung Quốc. Bọn họ đành phải lưu lạc khắp nơi. Lúc Bạch Khả gặp được bọn họ, bọn họ vừa mới tránh thoát sự tấn công của một đám người da trắng.

(*Du thuyết: Thời xưa gọi chính khách đi thuyết khách là du thuyết, đi đến các nước, dựa vào tài ăn nói của mình thuyết phục vua các nước áp dụng chủ trương của mình)

Sau khi kể xong, Ngụy Minh Minh nói: “Chị xem như cũng hiểu ra, mặc kệ là người Trung Quốc hay người Mỹ, chỉ cần là người, chỉ cần vì lợi ích, con người đều giống nhau.”

Bạch Khả hỏi: “Hai người không muốn về lại Trung Quốc sao? Hiện tại đã xóa bỏ cải cách.”

“Chị không cam lòng,” Ngụy Minh Minh nói, “Khó khăn lắm bọn chị mới đến được đây, sao có thể cứ như vậy mà trở về chứ. Ở đây ít nhất còn có cơ hội đại xá.”

“Nhưng hai người cứ như vậy cũng không phải biện pháp hay.”

“Aizzz, trước cứ vậy đi, thuyền đến đầu cầu tự nhiên thẳng. Vậy Bạch tiểu thư, em có tính toán gì chưa?”

“Em đi theo Nhất Đường, chính là người đã cứu hai người, anh ấy tên là Đường Nhất Đường. Chỉ cần anh ấy ở đây em sẽ không đi.”

“Anh ta cũng nhập cư trái phép đến?”

“Không, anh ấy là công dân Mỹ.”

“Phải không? Vậy em không cần lo lắng nữa, khi em kết hôn với anh ta em cũng có thể trở thành công dân Mỹ.” Ngữ khí của Ngụy Minh Minh rõ ràng là hâm mộ.

“Chỉ cần em có thể ở cùng một chỗ với anh ấy, thế là tốt rồi.”

Bạch Khả đưa sữa trên bàn cho Ngụy Minh Minh, mỉm cười nhìn cô ta.

Chương 13: Lúc mặt trời mọc (1)

Bởi vì lúc không giờ bị yêu cầu diễn thêm một cảnh nữa, nên đến hai giờ sáng Đường Nhất Đường mới trở lại hậu trường, uống một ly rượu mạnh lót bụng, tẩy lớp trang điểm dày, thấy hơi lo lắng về Bạch Khả.

Một phong bao màu trắng đưa đến trước mặt, anh nhận, chống lại ánh mắt cười như không cười của lilith.

“Anh muốn trao đổi điều kiện gì?” Cô ta hỏi.

Lilith đưa điếu thuốc lên miệng rít vào một hơi, cười nói: “Tôi đang nghĩ anh sẽ để ý đến cái gì nhất. Nói thật, ở cái nơi này, người như anh thật sự hiếm có. Bị một con nhóc ngớ ngẩn buộc lại, đáng tiếc.”

“Có gì cứ việc nói thẳng, đừng vòng vo.”

“Được, tôi nói thẳng. Anh có biết, bởi vì anh vẫn không chịu tiếp khách, nên chúng tôi tổn thất không ít khách hàng. Tôi nghĩ…… Nếu anh đồng ý tiếp một vị khách quý của chúng tôi, như vậy chuyện của Bạch Khả tôi coi như chưa từng xảy ra, dù gì cũng chỉ là một con nhóc sao có thể hơn những tờ tiền xinh đẹp, thơm phức chứ.”

“Nếu tôi không đồng ý?”

“Vậy bồi thường tổn thất cho tôi, cũng nhiều hơn nửa năm, chỉ có…… Mười lăm vạn thôi.”

Lilith trong gương phả ra một làn khói tao nhã. Đối với loại đàn ông bất cần đời như Đường Nhất Đường, chỉ quan tâm đến tự do và tôn nghiêm. Dưới cái đáy xã hội này, không có tiền, đừng nói đến tự do, đừng nói đến tôn nghiêm, điểm này Đường Nhất Đường không thể không biết.

“Được, trở về tôi sẽ đưa tiền cho cô. Việc này kết thúc như vậy đi.” Đường Nhất Đường sảng khoái đáp ứng.

Lilith khoa trương nhếch lông mày lên nói: “Anh suy nghĩ cho kỹ, anh nhảy cật lực một đêm, thêm tiền boa, mới chỉ khoảng một nghìn mà thôi. Cho dù bao một con đĩ cũng không dùng đến mười lăm vạn.”

“Mười lăm vạn có thể bao gái điếm, nhưng không bao được tình yêu.”

“Anh luôn miệng nói tình yêu, hai người mới quen nhau bao lâu, mà anh đã xác định là hai người yêu nhau?”

“Thời gian sẽ chứng minh tất cả. Chờ lấy tiền đi.”

Đường Nhất Đường thay áo khoác xong, đi ngang qua lilith, một làn gió lạnh thổi qua lỗ tai lilith, cô ta để điếu thuốc qua sau tai, híp mắt nhìn bộ tóc giả của anh trên bàn trang điểm.

Trên đường về nhà, anh vẫn luôn suy nghĩ kế hoạch về cuộc sống trong tương lai. Ngày trước anh tiêu tiền không có tiết chế, thích cái gì liền mua cái đó, đối với người khác cũng không đặc biệt tính toán. Vì không muốn những người đó tìm được, anh rất ít khi đợi ở một chỗ quá hai năm. Tiền còn dư thì mượn danh nghĩa của người khác để đầu tư, nhưng việc linh tinh vụn vặt cũng không kiếm được nhiều. Công việc vũ nam thoát tuy rằng đê tiện, nhưng thu nhập lại cao, tạm thời không có việc nào thích hợp hơn với anh so với việc này.

Có khi anh cảm thấy rất buồn cười, anh cầm thẻ xanh, tốt hơn so với những người trong bóng tối nhưng vẫn không nhìn thấy ánh sáng. Mặc dù anh lớn lên ở nước Mỹ, trải qua một nửa đời người trong một gia đình Trung Quốc thuần túy, anh cũng không thích ứng với xã hội Trung Quốc, lại không hoàn toàn tiếp nhận nước Mỹ.

Anh căn bản không tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống, không có mục tiêu.

May mà, anh gặp Bạch Khả, cô mang đến cho anh cuộc sống mới.

Về đến nhà, ngẫu nhiên đụng phải cặp vợ chồng kia đang ngủ say trong phòng khách. Anh nhẹ nhàng đóng cửa lại, lúc quay đầu thì người đàn bà đã tỉnh. Anh nhìn cô ta cảnh giác như vậy, thầm nghĩ những ngày trước kia khẳng định cô ta cũng sống không dễ chịu gì. Anh gật đầu, cô ta cũng không lên tiếng chỉ gật một cái để chào hỏi.

Phòng tắm và phòng khách chỉ cách nhau một bức tường, sợ tiếng vòi sen quá lớn, anh không tắm rửa mà trực tiếp vào phòng.

Trên giường là người đàn bà mềm mại và thơm tho. Anh thật sự không nghĩ ra, loại đàn bà như lilith sẽ cảm thấy tiền thơm thật sao. Chỉ cần hai, ba động tác anh đã cởi sạch quần áo chui vào trong ổ chăn ấm áp dễ chịu, ôm Bạch Khả đang ngủ say hôn loạn một hồi.

Bạch Khả mơ mơ màng màng tỉnh lại, thấy cổ ngưa ngứa, vừa đưa tay định đẩy thì bị người ta nắm lại. Cô rất buồn ngủ nên không giãy giụa nữa, để cho người nọ mặc sức hôn. Nhưng chỉ vài phút sau, cô bị ép lăn qua lăn lại thật sự không thể ngủ được nữa, than phiền nói: “Anh diễn xong về nhà mà vẫn còn hứng thú như vậy à.”

Anh cởi quần lót của cô ra, xốc chăn lên ngắm nghía bộ dạng nửa thân trần của cô, con mắt của anh quả nhiên không tồi, quần lót ren nửa xuyên thấu mặc trên người cô vô cùng gợi cảm.

Cô cảm nhận được ánh mắt nóng bỏng của anh, ngượng ngùng túm chăn lên che trước ngực, anh cười khẽ ôm lấy cô nói: “Như thế này không thể kêu quá lớn.”

Kết quả của không thể lớn tiếng kêu ra chính là lưu lại vài vết cào trên lưng người nằm trên. Người nọ vừa dừng lại cô liền không chịu nổi mà ngủ thiếp đi vì mệt mỏi, mãi đến sáng sớm hôm sau tỉnh lại mới nhìn thấy miệng vết thương trên lưng anh đã kết vảy. Cô thấy rất có lỗi dùng khăn cọ tới cọ lui trên lưng anh, anh miễn cưỡng nói: “Đây là bằng chứng rõ ràng cho sức mạnh của chồng em. Nhanh làm điểm tâm cho tôi đi, hai người trong phòng chắc cũng đói bụng rồi.”

Đợi thật lâu cũng không nghe tiếng trả lời, anh xoay người, thấy cô ngồi trên giường ngơ ngác nhìn anh.

“Làm sao vậy?” Anh chống cằm hỏi.

Cô nghiêng đầu qua bên cạnh anh nói: “Chồng?”

“Ừ?” Anh thuận miệng trả lời.

“Chồng!” Cô lại ghé sát gọi một tiếng.

“Ừ.” Anh đưa tay xoa mặt cô.

Mặt cô tự nhiên đỏ lựng lên, ngượng ngùng ôm lấy anh.

“Chồng, chồng……” Cô nói một tràng, càng như đang nói cho mình nghe.

Anh kiên nhẫn nghe cô nói xong, cũng ổn định niềm vui trong lòng mình xuống, nói: “Nhóc con, chồng em đói cũng không sao, để người khác chết đói trong nhà chồng em thì không hay ho lắm.”

Nhớ tới người trong phòng khách, cô nhảy dựng lên, chạy đến gần hôn một cái lên miệng anh mới giật rèm đi ra ngoài.

Nghe tiếng bước chân đi đi lại lại bên ngoài rèm, khóe miệng của anh bất giác cong lên. Không lâu sau tiếng bước chân đi vào bên giường, anh mở to mắt nhìn cô đang cầm tờ giấy, vẻ mặt thì nghi hoặc. Anh nhận tờ giấy trong tay cô, đây là lời nhắn của đôi vợ chồng kia, đại ý là nói rất cảm ơn bọn họ đã giữ lại, bởi vì tình huống đặc biệt, bọn họ cầm năm trăm đôla kia đi, khi nào tìm được công việc sẽ lập tức trả lại.

“Anh ta bị thương nặng như vậy sẽ không sao chứ.” Bạch Khả lo lắng nói.

“Nếu người đàn bà kia chịu dẫn hắn đi, chắc là không sao.” Đường Nhất Đường vo tròn tờ giấy ném vào sọt rác bên giường.

“Nhưng vì sao không nói cho chúng ta biết một tiếng chứ.”

“Bọn họ cầm tiền đi, chẳng lẽ lại không biết xấu hổ mà đi nói với em. Này, đi cũng đi rồi, cuộc sống của người khác không can hệ tới cuộc sống của chúng ta, việc quan trọng nhất bây giờ là chồng em đang đói bụng sắp chết!”

Anh bất mãn mở miệng giục, cô chạy vào phòng bếp chuẩn bị bữa sáng cho anh.

Sau khi ăn xong bữa sáng rồi tán dóc vài câu, Đường Nhất Đường trở vào phòng đi ngủ. Ở cùng anh mấy ngày, cô dần dần cũng nắm được quy luật sinh hoạt của anh. Buổi tối ra ngoài làm việc đến nửa đêm, ban ngày ngủ thẳng cẳng đến buổi chiều mới dậy, ngoài đi làm và ngủ thì anh thích nhất là uống rượu, lúc chưa xác định thì đến bên đường kéo đàn violon kiếm chút tiền mua rượu. Bây giờ là để dành tiền mua xe, chuẩn bị cho một, hai năm sau đi vòng quanh nước Mỹ. Chỉ có điều, khi anh nói những lời này, ngữ khí của anh như đang tự chế nhạo mình vậy.

Mấy ngày sau, cô trả lại căn phòng ở tầng hầm, nhận lại ít tiền đặt cọc. Còn một tháng nữa là Giáng Sinh, không khí lễ tết trên đường đã rất đậm. Người Mỹ vất vả làm việc trong một năm dùng phần lớn tiền kiếm được vào ngày Chúa sinh ra đời này, du lịch, ăn uống, mua quà. Một số cửa hàng chỉ mở cửa hai tháng trước lễ Giáng Sinh trong năm, tiền kiếm được trong hai tháng này đủ để họ dùng cả năm rồi.

Sau khi Đường Nhất Đường đưa cho lilith mười lăm vạn, thì tiền thừa gởi ngân hàng đã không còn bao nhiêu. Mấy năm trước, lúc chuẩn bị đến Giáng Sinh anh cũng tiết kiệm tiền trong năm rồi tiêu xài giống người Mỹ, nhưng năm nay lại khác mấy năm trước.

Anh còn mang theo một người bám đít nhỏ.

“Em ngoan ngoãn đợi ở nhà đi, không được đi theo tôi.”

Đường Nhất Đường ôm một đống quà Giáng Sinh đi phía trước, Bạch Khả lẽo đẽo sau. Anh đi hai bước sẽ quay đầu lại bảo cô trở về, nhưng cô vẫn cố chấp đi theo sau anh. Anh xem như hiểu, không nên nhìn vẻ ngoài yếu ớt của người đàn bà, thật ra bên trong rất cố chấp, sống chung với cô mấy ngày, anh phát hiện chỉ cần chuyện cô muốn làm anh đều không ngăn được. Không phải chỉ bởi anh cưng chiều cô, còn bởi vì sau khi cô đã lẳng lặng hạ quyết tâm liền làm xong việc luôn, anh muốn phản đối cũng không kịp.

Giống như bây giờ, anh muốn mang đồ trang trí và qua Giáng Sinh để bán trên đường, cô cũng muốn đi theo.

“Tôi chỉ mở một cái quán vỉa hè mà thôi, quán vỉa hè, ở Trung Quốc em chưa thấy qua sao? Lại không có nguy hiểm đến tính mạng, em lo lắng vớ vẩn cái gì chứ.”

“Em đi với anh thì có quan hệ gì chứ.”

“Em theo tôi đứng ở trên đường, ngộ nhỡ có cảnh sát đi qua kiểm tra giấy chứng nhận của em thì làm sao.”

“Anh đã nói cảnh sát sẽ không vô duyên vô cớ kiểm tra giấy chứng nhận của em như.”

“Những lời này em lại nhớ rõ thế……”

Anh bất đắc dĩ, đi đến bên cạnh cô nâng tay nói: “Giúp tôi mang theo gói to này.” Cô nghe xong vui vẻ đưa hai tay nhận túi giấy.

Con đường buôn bán bên cạnh công viên đã có vài quầy hàng bán hamburger và sách cũ linh tinh, may mắn bọn họ không gặp phải cảnh giành giật chỗ buôn bán. Tìm một chỗ trống, trải miếng vải bố lên mặt đất, dọn từng thứ từng thứ ra. Có thanh kẹo và quả cầu thủy tinh mà mấy đứa nhỏ thích nhất, còn có mũ Giáng Sinh và đèn màu, đều là mấy màu tươi sáng, cô nhìn cảnh này thấy thật vui sướng. Đường Nhất Đường bày mọi thứ ở vị trí rất đẹp, được phân chia thành nhiều loại, sắp gọn gàng. Cô cũng làm theo anh cẩn thận phân loại, hai người quỳ trên mặt đất vội vội vàng vàng đầu liền cụng trúng nhau.

Cô đau đến ôm cái trán, anh thì cười vui vẻ vì người ta gặp họa.

Trời râm, không phải ngày nghỉ lễ, người trên đường cũng không nhiều. Bọn họ đợi một chặp, tay chân lạnh cóng. Anh nhìn cô chờ có vẻ nhàm chán, liền lấy một viên kẹo trong hộp đặt vào lòng bàn tay nói: “Tôi làm ảo thuật cho em xem.”

“Anh biết làm ảo thuật?” Cô hỏi.

“Chồng của em có rất nhiều kỹ năng độc đáo, em còn chưa biết hết đâu.” Anh dùng ngón tay trái thon dài ngả ngớn vén tóc mái của cô, cùng lúc đó, tay phải vòng một vòng trên không trung, mở ra lần nữa, đã không thấy kẹo đâu.

Cô thích thú, cầm tay anh hỏi: “Kẹo đâu?”

Khóe miệng anh cong lên, đưa tay phải đến bên tai cô, lại có một viên kẹo bị anh nhón trên đầu ngón tay.

“Oa, anh lấy ở đâu vậy!” Cô kinh ngạc hỏi.

Anh bóc giấy gói kẹo ra nhét vào trong miệng cô, nhéo mũi cô một cái nói: “Rất dễ lừa.”

Cô ngậm kẹo mang vẻ mặt đầy mong chờ nhìn anh.

“Ngọt không?” Anh hỏi, căn bản không tính giải thích cái gọi là “Ma thuật” kia.

Cô gật đầu. Đầu của anh bỗng nhiên sát đến, hôn lên môi cô, đầu lưỡi tham tiến vào. Vừa hôn xong, anh cười nói: “Đúng là rất ngọt.”

Bầu không khí xung quanh hình như cũng mang theo mùi kẹo.

“Tôi lại biến cho em một cái nữa.”

Anh đứng dậy lại lấy thứ gì đó từ trong hộp giấu vào tay áo, sau đó xoay người đối diện với cô nói: “Em thích hoa màu gì?”

“Chỉ cần là anh cho em, đều thích.” Cô nói.

Anh vừa tức giận vừa buồn cười, nói: “Nhìn kỹ.” Anh cuộn cổ tay phải, đầu ngón tay không có gì bỗng nhiên nhiều đóa hoa giấy màu đỏ. “Đỏ.” Anh nói. Vừa chuyển lại biến thành màu da cam. “Cam.” Anh để hoa lên váy cô.

“Vàng, xanh lá, xanh da trời, màu chàm, tím.” Mỗi lần anh nói một màu, hoa cũng sẽ biến thành màu tương ứng. Ánh mắt cô nhìn anh từ ngạc nhiên biến thành sùng bái. Ngay tại lúc anh đang hưởng thụ ánh mắt sung bái của cô, thì một cô gái da trắng đến trước quầy hàng liền dừng lại, chỉ vào hoa giấy trong tay anh nói: “Tôi muốn một bộ đạo cụ ảo thuật như thế.”

Nụ cười đắc ý của anh lập tức cứng đờ, nghĩ thầm đến lúc nào không đến lại cố tình đến vào lúc này. Nhưng mà có tiền thì phải kiếm, giá một bộ ban đầu là mười anh bán cho cô ta hai mươi, dù sao người Mỹ cũng sẽ không ép giá.

Cô gái sảng khoái lấy tờ hai mươi đô đưa cho anh rồi cầm đạo cụ ảo thuật rời đi.

“A, thì ra là dùng đạo cụ sao.” Cô nhặt hoa giấy trên váy rồi lầm bầm lầu bầu.

“Nhỏ xấu xa, chọc cho em vui còn không biết đủ.” Anh ném hoa trúng mặt cô.

“Em không có.” Cô ngẩng đầu tủi thân nói.

“Em có.” Anh nhéo hai má cô.

Cười đùa ầm ĩ, một cơn gió thổi qua, vài bông tuyết bay trên bầu trời. Thành phố này thường xuyên có tuyết rơi, anh đã rất quen rồi. Mặc dù thời tiết là âm mười độ, nhưng anh chỉ mặc một cái áo khoác len dạ bên trong là áo len thấp cổ, còn không cả cài cúc áo khoác ngoài. Bạch Khả lại khác, hết bộ này đến bộ khác, ăn mặc giống như một con búp bê, làn da lộ ra ngoài vì lạnh mà hồng hồng. Cứ đứng trong tuyết, anh biết cô rất lạnh, nhưng một câu than thở cô cũng không có.

Trên phố có một quán cà phê bình dân, uống một ly chỉ cần sáu đôla, có thể thêm ba lần, anh dẫn cô vào quán cà phê, tìm vị trí ở gần cửa sổ ngồi xuống. Từ đây có thể đưa mắt nhìn đường phố.

“Em ở trong này uống cà phê đi, tôi bán đồ xong sẽ đón em về.” Anh nói.

“Em đi với anh.” Cô giữ chặt anh.

“Em muốn lạnh chết hả. Em mà bị bệnh tôi không có tiền cho em mua thuốc đâu.” Anh nghiêm nghị ấn cô vào chỗ ngồi, kéo cửa đi ra ngoài.

Cà phê được bưng lên, hơi nóng bốc lên tỏa ra mùi thơm. Cô dùng tay áo lau hơi nước trên tấm kính, cách một dãy phố, nhìn anh đang đứng trong tuyết, góc áo màu đen bị gió thổi cuộn lên, tuyết trắng rơi trên vai, mơ mơ hồ hồ, chỉ cảm thấy cảnh này như là trong mơ vậy.

Chương 14: Lúc mặt trời mọc (2)

Tuyết càng rơi càng lớn, cô ngậm thìa trong miệng đang do dự có nên ra ngoài giúp anh hay không. Tựa như tâm linh tương thông, anh lập tức xoay người về hướng cô, vươn ngón trỏ lắc lắc trên không trung. Cô nhụt chí lấy thìa ra khỏi miệng, chống cằm, vì hơi lo âu nên không ngừng dùng đầu lưỡi liếm thìa.

Đường Nhất Đường nhìn động tác vô thức của cô, cho dù vẫn đang chôn chân trên mặt đất đầy tuyết, nhưng thần kinh vẫn bị cô tác động. Anh có loại cảm giác bị đánh bại, chuyển dời tầm mắt làm bộ đang tìm đồ trong rương.

Anh nhìn món đồ chơi giá rẻ đầy trong rương, bỗng nhiên nở nụ cười. Hoá ra tình yêu có thể khiến người ta sinh ra loại cảm xúc này. Từ trước tới nay, anh tuyệt đối sẽ không vì năm đấu gạo mà đi làm thứ nghề tầm thường không chịu nổi này. Coi như là quay về với thực tế, có một người đàn bà, có trách nhiệm, cần phải ổn định cuộc sống.

Trong lúc vô ý tìm được một cái dù, không to, màu đỏ. Trên mỗi một nan dù đều treo một quả cầu nhung màu trắng, loại kiểu dáng này mấy đứa nhỏ rất thích. Anh nổi lên hứng thú chơi đùa, bung dù ra quơ quơ về phía cô. Cô lau lớp kính thủy tinh, tò mò xem anh muốn làm cái gì.

Một người đàn ông lạnh lùng, mặc áo khoác ngoài màu đen lại có thể cầm cây dù nhỏ màu đỏ, nhảy nhót trong tuyết. May mà anh không có nhảy cái điệu ướt át giống bình thường, mà là điệu nhảy nhẹ nhàng giống “vũ trung khúc” (khúc hát trong cơn mưa). Đương nhiên, vẫn tránh không được chút lẳng lơ, quyến rũ.

Anh khép dù lại đặt ở phần eo, nở nụ cười mập mờ với cô, đột nhiên lại bung dù ra, cô không thấy bối rối chỉ cảm thấy chơi rất vui. Anh biết cô sẽ không bối rối, chỉ là thích nhìn nụ cười ngây ngô của cô mà thôi.

Có thể là bởi vì anh nhảy quá tuyệt vời, nên hấp dẫn rất nhiều người qua đường, lập tức đông khách hẳn lên. Cô nhìn anh qua mức bận rộn liền chạy ra ngoài giúp, không để ý đến sự phản đối của anh lại dám đứng trong tuyết phụ giúp.

Tuyết rơi ít lại, bầu trời màu xám càng thêm u ám. Dưới màn trời u ám đến lạ, một đôi tình nhân co ro bên cạnh đèn đường vui vẻ đếm số tiền ngày hôm nay kiếm được.

“Bốn trăm năm mươi sáu, bốn trăm năm mươi bảy…… Năm trăm. Khấu trừ phí tổn, hôm nay chúng ta buôn bán lời được hơn ba trăm.” Đường Nhất Đường cố ý cao giọng nói với Bạch Khả. Nhìn bộ dạng vui vẻ của Bạch Khả, nỗi xót xa trong lòng anh cũng bình ổn trở lại.

Lúc dọn quán, cô con gái và chủ quán sách vừa đúng lúc lại đây. Đó là cô bé da đen nhỏ gầy, nhìn đống kẹo đang bày bên ngoài thấy rất thích. Bạch Khả chú ý tới ánh mắt mong ngóng của đứa nhỏ, lặng lẽ hỏi Đường Nhất Đường có thể cho cô bé một túi kẹo hay không. Đường Nhất Đường gật đầu. Cô ôm kẹo chạy đến đưa cho cô bé, nó mừng rỡ nhận lấy. Ba của cô bé đưa cho cô một ít tiền nhưng cô không nhận. Cô nói: “Đây là quà nô-en cho trẻ con.”

Ba của cô bé lấy một quyển sách có bìa rất đẹp từ trong đống sách đưa cho cô nói: “Đây cũng là quà nô-en cho trẻ con.”

Cô lộ ra biểu tình còn vui sướng hơn cả cô bé vừa rồi, hai tay nhận lấy.

Trên đường về nhà cô lật tới lật lui quyển sách mấy lần, Đường Nhất Đường đưa mắt nhìn bìa ngoài, là “Những con chim bay lạc” của Tagore. Loại sách này giống “Lỗ Tấn toàn tập” của Trung Quốc, đều có bán ở mọi nơi, cũng rất hiếm khi có người mua. Tại cái xã hội bận rộn này, đã không còn nhiều người muốn xem loại tập thơ văn học vị nghệ thuật này.

“Em biết chữ hả.” Anh hỏi. Theo anh biết, sau khi cô đến nước Mỹ liền lưu lạc khắp nơi, hẳn là không có cơ hội được học hành.

“Lúc còn rất nhỏ ba em đã từng dạy tiếng Anh cho em, em cũng học được rất nhiều ở nước Mỹ này, nói chuyện, viết thư cũng không có vấn đề gì.” Cô nói.

“Không tệ không tệ, rất tiến bộ.” Anh vỗ vỗ đầu cô.

Ánh mắt của cô hơi tối sầm, lập tức che giấu đi, nói: “Còn anh, khi anh đi học thành tích có tốt không?”

“Không thể nói tốt, mà là rất xuất sắc. Nhưng mà tôi bỏ qua cơ hội học lên đại học.” Anh nói.

“Anh không học đại học?”

“Tôi chưa nói với em sao?”

“Chưa. Cho tới bây giờ anh chưa từng nói đến chuyện trước kia của anh.”

“Phải không, vậy em cũng chưa từng hỏi qua.” Anh hơi trách cứ nhìn cô nói, “Không quan tâm đến tôi.”

“Em chỉ là cảm thấy……” Cô nhỏ giọng nói, “Em thích là con người của hiện tại, trước kia như thế nào cũng không ảnh hưởng tới việc em thích anh.”

Cô nói xong quay đầu, lại nhìn thấy anh đứng bất động tại chỗ. “Anh nghĩ gì vậy?” Cô hỏi.

Anh nhún vai, đến bên cạnh cô cười nói: “Ông nội tôi là nhóm công nhân người Hoa đầu tiên đến nước Mỹ. Thế kỷ trước, đường ray nổi tiếng nước Mỹ là do bọn họ thi công. Sau đó ông mang cả nhà đến định cư ở đây, tránh chiến tranh. Sau thì có ba tôi, sau lại có tôi. Nhưng mà lúc tôi bảy tuổi ba mẹ tôi qua đời, tôi được một gia đình Trung Quốc nuôi dưỡng.”

“Anh được nhận nuôi?” Bạch Khả kinh ngạc.

“Ừ,” Anh nhìn lên trời nói, “Khi đó cải cách văn hóa còn chưa chấm dứt, bọn họ ở lại nước Mỹ mười năm, mãi đến khi tôi mười sáu tuổi, bọn họ hoàn thành nghĩa vụ nuôi nấng tôi liền trở về nước.”

“Vì sao anh không đi cùng bọn họ?”

“Đi? Đi Trung Quốc sao?” Anh cười lắc đầu nói, “Trung Quốc chẳng phù hợp với tôi. Tuy rằng tôi có huyết thống người Hoa, nhưng cho dù là thói quen sống hay là văn hóa đều có xu hướng giống người Mỹ.”

“Vậy vì sao anh lại bỏ qua cơ hội học lên đại học?”

“Không có tiền. Thời điểm ba mẹ nuôi rời đi, tôi không lấy của bọn họ một xu nào. Toàn bộ tiền học lên trung học một phần là học bổng, một phần là tự kiếm lấy. Tôi phát hiện kiếm tiền càng thích hợp với tôi hơn, cho nên không muốn lãng phí thời gian để thi đại học.”

“Nhưng với điều kiện của anh, có thể tìm được công việc rất tốt, vì sao anh phải làm……”

“Vũ nam thoát y?” Anh bất cần đời nói, “Thượng Đế cho tôi điều kiện tốt như vậy vì sao lại không dùng, dựa vào thân thể kiếm cơm cũng phải cần tiền vốn.” Anh nói đến vế sau, ngữ khí biến thành tự giễu. Bạch Khả lo lắng nhìn anh, anh trầm mặc một hồi, tiếp tục nói:“Bạch Khả, có rất nhiều việc em không thể tưởng tượng ra, nghĩ tới cũng sẽ không hiểu. Không hiểu mới là tốt nhất. Aizzz, nếu không gặp em, tôi thật sự có thể say rồi chết ở trên đường vào một ngày nào đó. Em…… Coi như đã cứu tôi một mạng.”

“Cứu anh một mạng? Nhưng cơ thể anh vẫn khỏe lắm mà?” Bạch Khả buồn bực nói.

Khi nói chuyện, bọn họ đã về tới nhà trọ. Đường Nhất Đường bất đắc dĩ lúc lắc đầu nói: “Bạch Khả ơi là Bạch Khả, có đôi khi tôi thật nghi ngờ chỉ số thông minh của em, em hỏi nhiều câu rất…… Này, đứng đó làm gì?” Anh đi tới hàng hiên, quay lại thấy cô vẫn còn đứng ngẩn người ở cửa sắt.

“Không có gì.” Cô có vẻ không vui đi vào.

Vào nhà, Anh và cô đều bụng đầy tâm sự. Ăn qua loa bữa cơm chiều, Đường Nhất Đường đúng giờ đi làm. Bạch Khả ở nhà dọn dẹp nhà cửa.

Cô không có thói quen xem tivi, ngủ thì lại quá sớm, liền lấy quyển thơ kia ra lật lại lật. Ngẫu nhiên lật đến một câu, viết: I love three things in this world, the sun, the moon and you. The sun for the day, the moon for the night, and you forever!

Những lời này cô rất muốn nói lại với Đường Nhất Đường nhưng cuối cùng vẫn không biết phải nói như thế nào để biểu đạt hết ý. Cô lẩm nhẩm đọc để nhớ kỹ những lời này, muốn nghiêm túc nói cho anh nghe. Nhưng trí nhớ của cô thật sự rất kém, đọc rất nhiều lần vẫn không có biện pháp nói ra hoàn chỉnh. Cô buông sách thở dài, nói với bản thân, không sao đâu, chỉ cần có kiên nhẫn và bền lòng sẽ nhớ được. Trước kia không phải đều như vậy sao?

Tiếng chuông cửa đột nhiên vang lên. Cô nghi hoặc buông sách. Theo lý mà nói, hiện tại Đường Nhất Đường không nên trở về, nhưng ai lại gõ cửa vào lúc muộn thế này. Để an toàn, cô nhìn ra bên ngoài bằng mắt mèo. Một người phụ nữ với khuôn mặt tái nhợt phóng đại trước mắt, cô nhìn đi nhìn lại mới nhớ ra là vài ngày trước bọn họ đã cứu người này.

Cô thở phào nhẹ nhõm, mở cửa ra.

“Xin chào, cô là……” Cô đột nhiên không nhớ ra tên của người phụ nữ này.

“Tôi là Ngụy Minh Minh, cô không phải đã quên tôi rồi chứ.” Người phụ nữ cười nói.

“Không có, không có.” Cô đón cô ta vào phòng khách, đưa cho cô ta một ly nước.

Ngụy Minh Minh đi thẳng vào vấn đề nói: “Tôi đến để cám ơn hai người, thuận tiện trả tiền luôn. Lần trước làm phiền hai người quá.”

Bạch Khả thấy vậy cũng không từ chối, mà nền nã nhận tiền đưa tới vừa nói: “Chồng cô có khỏe không.”

Ngụy Minh Minh nói: “Anh ấy khỏe lắm, cơ bản đã bình phục, qua vài ngày nữa là có thể xuống giường đi bộ rồi.”

“Vậy là tốt rồi.” Bạch Khả buông xuống một nỗi băn khoăn.

Ngụy Minh Minh nhìn một vòng khắp phòng, lại nhìn đến số hàng chưa bán hết mà bọn họ đặt trên sàn nhà, nói: “Cái này để chuẩn bị cho lễ nô-en sao?”

Bạch Khả theo tầm mắt của cô ta nhìn qua, giải thích nói: “Không phải, là hàng chúng tôi chưa bán hết. Nhân lễ Giáng Sinh làm cuộc buôn bán nhỏ.”

“À.” Cô ta gật đầu.

Uống xong trà, cô ta cũng không có ý ở lại nữa, hàn huyên vài câu liền chuẩn bị đi về. Lúc gần đi còn nói với Bạch Khả: “Nhà chúng tôi ở ngay mặt sau tòa nhà này, bên trong kho hàng bỏ hoang rất lớn, tạm thời chưa thể tìm được nơi khác. Nếu cô không ghét bỏ, bất cứ lúc nào chúng tôi cũng hoan nghênh cô tới chơi.”

“Được, có thời gian tôi nhất định sẽ đến.” Bạch Khả chân thành nói.

Sau khi tiễn Ngụy Minh Minh về, cô tắm rửa xong liền nằm trên giường học thuộc lòng thơ, lăn qua lăn lại thì ngủ mất. Trong mơ đều là thơ ca bay nhảy –

Những con chim mùa hè bay lạc đến cửa sổ tôi để hót lên rồi lại bay đi. Còn những chiếc lá thu vàng không lời ca tiếng hát, chỉ run rẩy và thở dài rơi xuống.

Nếu bạn rơi nước mắt khi bạn bỏ lỡ ánh nắng mặt trời, bạn cũng bỏ lỡ các ngôi sao.

Khuôn mặt tiếc nuối của em ám ảnh những giấc mơ của tôi, như mưa vào ban đêm *

……

Giống như nhà thơ, cô bừng tỉnh trong giấc mơ, trong nụ hôn nóng bỏng của anh.

Sau khi tắm rửa xong, mùi của người đàn ông giống với mùi của cô. Môi anh lưu luyến trên vai cô, mảng da sau khi bị anh cắn, dấu răng lưu lại ngứa đến khó nhịn.

Vùng đất nhạy cảm bị thâm nhập nhẹ nhàng, anh rất thành thạo vân vê điểm nhạy cảm của cô. Cô muốn cự tuyệt hay nghênh đón, muốn trốn vào trong lòng anh lại bị anh nâng cằm, hôn xuống thật mạnh.

Sau khi một lần nữa có được lại hô hấp, cái đầu hỗn độn của cô cũng có chút dưỡng khí, mơ hồ nhớ lại những lời muốn nói với anh, mỗi một lần lại một lần công kích của anh, âm thanh đứt quãng cũng miễn cưỡng phát ra, cô nói: “I love……three things in……in this world……”

Anh nghe thấy cô nói, còn dùng tiếng Anh, chắc là có ý nghĩa đặc biệt gì đó, nên kiềm chế dục vọng muốn tiến lên. Anh áp gần đến môi cô, lắng nghe.

Mắt cô là tầng sương mù, tiếp tục nói: “the sun,the moon and……you.”

Anh nghe hiểu, là câu thơ của Tagore, liền cười cắn lỗ tai cô hỏi: “Còn nữa?”

“The sun for the day,” Cô cố gắng nhớ lại nói, “the moon for the night……”

“Còn một câu nữa?” Anh nhịn không được tống chính mình vào nơi sâu thẳm kia.

Động tác của anh làm suy nghĩ của cô ngưng trệ vài giây, câu nói cuối cùng kia phải qua thật lâu mới rõ ràng trong đầu, cô bật thốt lên nói: “and you for ever!”

“Buồn nôn.” Hắn cười.

Để chân của cô thành một tư thế thoải mái, anh toàn lực xâm nhập, mang cô bay lên, bay đến thiên đường.

*”Những cánh chim bay lạc”_Tagore

Chương 15: Lúc mặt trời mọc (3)

Buổi sáng sau khi triền miên. Bạch Khả dậy đúng giờ làm điểm tâm cho Đường Nhất Đường đã “Lao lực” cả đêm. Áo ngủ tơ tằm nửa xuyên thấu bị ném khỏi giường. Ngó nghiêng một lúc, xác định anh vẫn đang ngủ, cô nhanh chóng xốc chăn lên muốn xuống giường nhặt quần áo. Nhưng sau khi nhìn thấy dấu vết ghê người trên khăn trải giường liền sợ hãi kêu: “Trời ơi, đây là……”

Đường Nhất Đường mở mắt ra, thấy thần sắc hoang mang của cô thì ngồi dậy nói: “Làm sao vậy?”

Cô che miệng lại, mặt đỏ bừng nhìn anh.

Trên khăn trải giường là vết máu còn lưu lại. Anh kiểm tra toàn thân mình một lần, không có miệng vết thương, liền lập tức không đếm xỉa đến phản kháng của Bạch Khả mà kiểm tra nơi tư mật của cô. Anh buông chân cô ra, nghiêm túc nói: “Về sau đến chu kỳ kinh nguyệt thì nói với tôi. Làm tình trong kỳ kinh nguyêt rất không tốt cho cơ thể của em, dễ bị lây nhiễm.”

Cô ôm lấy thân mình không trả lời.

Đối với việc không tốt cho cơ thể cô có biết, nhưng không ngờ kỳ kinh lần này lại đến sớm. Khiến cô không được tự nhiên chính là thái độ của Đường Nhất Đường với cô. Cô dùng chăn bao mình lại nói: “Em cũng cần có riêng tư, anh không nên hơi một tí liền……”

“Hơi một tí liền cái gì?” Anh dùng tư thế bế trẻ con ôm cả cô và chăn vào trong lòng, trừng mắt nhìn cô.

Cô bị ánh mắt sắc bén của anh uy hiếp, toàn thân trần trụi càng làm cô không có dũng khí, cắn môi đến một câu cũng không nói được.

“Để tôi nói giùm em nhé,” Anh nhéo hai má cô nói, “Không nên hơi một tí liền cởi quần áo của em, không nên hơi một tí liền tách hai chân em ra xem, không nên bỏ qua việc em có đồng ý dùng đầu lưỡi làm hay không, không nên…… Suốt ngày nhốt em ở trong nhà không cho em ra ngoài làm việc, khiến em có cảm giác bản thân giống như bị tôi độc chiếm.”

Anh nói một hơi xong. Cô đực mặt ra không có phản ứng, chặp sau mới hỏi: “Anh đều biết hết?”

“Biết cái đầu em!” Anh rống lên một tiếng, càng dùng sức nhéo mặt cô nói, “Em thật đúng là dám nghĩ như vậy! Đại gia tôi cứ thích giam em như vậy đấy, em không phục? Không phục thì đánh nhau với tôi đi, em đánh thắng được tôi sao? Ăn không phải trả tiền, ngủ với tôi nhiều lần như vậy cũng không trả thù lao, em còn không phục!”

“Em không muốn ăn bám anh,” Giọng cô không rõ nói, “Em có thể ra ngoài làm việc kiếm tiền……”

“Ra ngoài kiếm tiền? Nếu bị cảnh sát phát hiện tống em về Trung Quốc, tôi tìm ai đòi tiền đây.”

“Không đâu, nhiều năm rồi em cũng chưa bị phát hiện.”

“Xí, đó là em chó táp phải ruồi. Đại gia tôi sẽ bao em ăn bao em ngủ, em dám không muốn!”

Cô muốn nói không muốn, lại không dám, đành phải oan ức nhìn anh. Từ sau khi chuyển đến ở với anh, trừ lúc cùng anh ra ngoài mở một hàng vỉa hè ra, thời gian còn lại cô hầu như đều bị nhốt trong nhà không ra khỏi cửa, anh cũng không cho cô chìa khóa. Tuy nói cô thích anh, nhưng không có nghĩa muốn bị nuôi thế này, giống như ngoài một việc lên giường với anh thì không còn tác dụng gì khác.

Lúc trước dựa vào lòng nhiệt huyết để sống cùng anh. Thời gian lâu hơn, cô cẩn thận ngẫm lại tình trạng hiện nay, cô không muốn cuộc sống như thế này. Nhưng cụ thể là muốn loại nào, cô cũng không nói rõ được.

“Em tắm trước đi, tắm nhanh lên, chút nữa tôi cũng muốn tắm.” Anh ném áo ngủ cho cô nói.

“Anh phải ra ngoài?”

“Đi mua băng vệ sinh cho em!”

“Em dùng giấy vệ sinh là được rồi.”

“Như vậy không vệ sinh.”

Cái loại băng vệ sinh thô sơ ấy anh đã thấy cô dùng vài lần. Chính là lấy giấy vệ sinh nhét vào trong một miếng vải bông to, dùng dây thắt lại, đặt trên quần lót. Cô nói ở Trung Quốc nhìn thấy các bác chuẩn bị như vậy. May mà cô không thường ra ngoài, bằng không mang băng vệ sinh thô sơ như vậy, khẳng định không có cách nào hoạt động thuận tiện.

“Băng vệ sinh rất đắt.” Cô kháng nghị nói. Cô từng thấy thứ này ở siêu thị, quả thật nhìn chất lượng tốt, nhưng thứ nhất là cô không biết dùng như thế nào, thứ hai cũng không nỡ mua.

“Ta nói thói quen chi tiêu của em phải sửa lại. Đồ đạc không cần mua nhiều, nhưng nhất định phải tốt, phải dùng bền. Đổi lại lối suy nghĩ kiểu Trung Quốc của em cho tôi.”

Anh nói xong, đẩy mạnh cô vào phòng tắm.

Nhìn nắng sớm lấp lánh tỏa sáng trong phòng, anh thở dài. Anh biết một ngày nào đó cô sẽ không chịu nổi cô quạnh, sẽ không chịu nổi sự cố chấp của anh. Anh từng vì thế mà phải tìm bác sĩ tâm lý, nhưng vết thương thời thơ ấu đã ăn sâu bén rễ, rất khó chữa khỏi. Bác sĩ đề xuất anh dời lực chú ý, đi tìm những điều anh thích làm, lấy việc này để xoa dịu bởi vì cảm giác không an toàn mà tăng mạnh sẽ dẫn đến ham muốn chiếm giữ cực đoan.

Tình trạng hiện tại đã tốt hơn rất nhiều, nếu đổi lại là trước kia…… Thật sự không thể tưởng tượng nổi.

Đổi khăn trải giường xong, anh buồn bực vò đầu, lấy rượu gin và nước dứa từ trong tủ lạnh ra, trộn chung với nhau, từng ngụm từng ngụm rót vào trong dạ dày trống rỗng.

Bạch Khả tắm nhanh rồi đi ra, nhìn thấy anh lại để bụng rỗng uống rượu, lo lắng giật ly rượu lại.

“Hiện tại lá gan của em càng lúc càng lớn rồi đấy, tôi quá nuông chiêu em có phải không?” Anh vừa nói vừa đưa tay giằng lại.

Cô tránh không khỏi tay dài chân dài của anh, dưới tình thế cấp bách liền uống một hơi cạn sạch số rượu còn lại trong ly. Hương vị ngọt ngào giống nước trái cây nhưng vào trong miệng lại rất cay, bị nghẹn nước mắt cô chảy ròng.

“Đáng,” Anh vỗ vỗ phía sau lưng cô nói, “Đây là kết cục không cho chồng em uống rượu.”

Cô lau khô nước mắt chịu đựng ho khan nói: “Anh không thể độc chết bản thân, anh mà chết em phải làm sao.”

Cảm giác mềm mại giống như sợi bông chảy xuống đáy lòng, anh hôn lên trán cô, không nói một lời bước vào phòng tắm.

Chỉ là một câu nói đùa, cô lại nhớ rõ như vậy. Có người quan tâm mình thật sự rất hạnh phúc. Anh có thể có được loại hạnh phúc này vĩnh viễn hay không? Anh biết anh không thể, anh phải kiềm chế.

Tắm xong, anh ra ngoài mua băng vệ sinh cho cô.

Nhìn thấy mặt sau của băng vệ sinh, Bạch Khả ngạc nhiên, cô không rõ loại bông vải hình trụ thẳng tắp này dùng như thế nào*, cầm một cái vào phòng tắm nghiên cứu nửa ngày cũng không biết nên để thế nào.

(*Băng vệ sinh này là Tampon nhé)

Đợi thật lâu không thấy cô đi ra, anh lo lắng đẩy cửa phòng tắm. Lúc cánh cửa mở ra thì thấy cô đang cắn sợi dây của miếng băng trong miệng.

“Em làm cái gì thế?” Anh giựt sợi giây bông qua, ngón tay luồn vào trong miệng cô, lấy sợi dây bông bị cô cắn đứt.

Cô không mặc quần lót, ngượng ngùng dùng váy che đùi lại.

Nhìn bộ dạng mù tịt của cô, anh cười hỏi: “Em không phải là không biết dùng thế nào chứ.”

Cô gật đầu.

Anh bất đắc dĩ lắc đầu, lại lấy ra một sợi dây bông, kéo tay cô qua, để lên ngón trỏ của cô nói: “Bỏ vào đi.”

“Để…… Để chỗ nào?”

Cô vừa hỏi xong đã bị anh kéo qua, phía dưới chợt lạnh……

Lại trì độn cũng có thể cảm giác được nơi đó bị nhét vào một thứ.

Trong phòng tắm truyền đến tiếng rửa tay, anh đánh xà phòng lên tay nói: “Trung Quốc thật sự cần phải tăng cường giáo dục giới tính.”

“Tôi lại đi ngủ một giấc, băng vệ sinh cứ ba giờ thì đổi một lần, dùng sợi dây kia kéo ra là được. Cái sợi bông kia kìa. Em có nghe không hả?”

“À.”

Bạch Khả xấu hổ muốn độn thổ cho xong, chỉ có thể máy móc trả lời. Mặc dù là quan hệ thân mật, ngay cả việc thay băng vệ sinh cũng đều phải đối phương trợ giúp, hoặc là ngay cả loại việc này anh cũng tỉ mỉ chu đáo với cô. Cô xấu hổ nhưng đồng thời lại cảm thấy chút ngọt ngào.

Vài ngày sau anh đều không có chạm vào cô. Việc này cũng không nói làm gì, điều kỳ lạ nhất là anh không chịu ngủ cùng giường với cô, còn nói đàn bà mấy ngày nay nội tiết tố sẽ bài tiết rất dồi dào, sẽ làm tổn hại đến sự cương cứng của vật đàn ông của anh.

Tuy rằng rất có lý, nhưng đã quen với độ ấm của anh, đột nhiên lại không có chung quy cũng cảm thấy rất trống rỗng. Mà chu kỳ kinh nguyệt của đàn bà vẫn tí tách nhỏ giọt không ngừng. Cô rất buồn bực, mỗi lần ăn cơm đều cảm thán nói: “Kiếp sau em sẽ làm đàn ông.”

Anh thiếu chút nữa bị nước trái cây làm sặc, vỗ mạnh lên bàn nói: “Tôi không muốn làm đồng tính luyến ái!” Nói xong liền nhét bánh mỳ vào trong miệng cô.

Đã đến thời gian đi làm, cô đứng ôm anh ở cửa lưu luyến không rời.

Cô nói: “Nếu trên thế giới chỉ có hai chúng ta thì tốt biết mấy.”

“Nhóc con, em còn rất nhỏ.” Anh thở dài.

Phải yêu như thế nào, sự thật vĩnh viễn không thể hoàn toàn phù hợp với nguyện vọng của chúng ta. Cho nên, muốn nắm chặt mỗi giây mỗi phút hạnh phúc của hiện tại.

Cô đơn đóng cửa lại, ánh sáng vàng lập lòe chiếu khắp phòng. Nhìn đồ trang trí tuyệt đẹp cùng màu sắc ấm áp vây quanh mình, cô nhớ tới cô từng nói anh giống quạ đen, thích thu thập những thứ lấp lánh. Như vậy, ở trong lòng anh, cô cũng là thứ gì đó lấp lánh sao?

Trong lúc vô tình, trên bàn phản chiếu vào mắt cô thứ ánh sáng khác thường. Kia lại có thể là chìa khóa sao. Hiếm khi thấy anh quên chìa khóa ở nhà. ném chìa khóa đến giữa không trung rồi chụp lại, cô cười rất gian, hôm nay là cơ hội tốt để ra ngoài đi dạo đây.

Giữa chơi đùa và kiếm tiền, cô cuối cùng cũng quyết định ra ngoài bán quà nô-en mà lần trước chưa bán hết.

Đang ôm thùng giấy đi trên đường cái, nghĩ đến việc có thể làm chút việc cho anh, tự nhiên thấy tự hào.

Đi qua giao lộ quay đầu lại nhìn thoáng qua, ở lâu như vậy cô cũng không biết, thì ra quảng trường vắng vẻ kiến trúc đá trắng gọi là “Oak street”, phía trước công viên gọi là “Acorn Park”. Chắc phía sau có rất nhiều người đang tản bộ ở công viên, cô hạ quyết tâm tiến vào khoảng đất trống trong công viên chuẩn bị mở quán, lại ngoài ý muốn thấy Ngụy Minh Minh. Cô ta cũng mở quán, cũng bán quà nô-en.

Ngụy Minh Minh nhìn thấy cô, trên mặt khó nén xấu hổ.

Cô cười đi qua nói: “Không nghĩ tới lại gặp cô ở đây.”

“Đúng vậy.” Ngụy Minh Minh cúi đầu, vén lọn tóc ra sau tai.

“Bán có được không?”

“Cũng tạm.”

“Chồng cô vẫn khỏe chứ.”

“Cũng khỏe lắm. Anh ấy làm ở nhà hàng.”

“Vậy là tốt rồi.” Bạch Khả hỏi han, không lưu ý thấy Ngụy Minh Minh không được tự nhiên.

Một cô bé đi tới hỏi có mũ hoa ma thuật không, Ngụy Minh Minh chỉ tìm được một quả cầu. Bạch Khả vừa lúc nhìn thấy trong rương có loại mũ mà cô bé muốn liền đưa cho cô ta mượn. Cô bé đưa tiền cho Ngụy Minh Minh rồi rời đi.

“Cái này……” Ngụy Minh Minh cầm tiền do dự có muốn đưa cho Bạch Khả hay không. Lần này vốn là mối làm ăn của cô, hôm nay là lần đầu tiên cô buôn bán.

“Đưa một cái mũ nào đó cho tôi cũng được.” Bạch Khả đặt rương trên bãi đất trống nói, “Cùng bán nha, nhiều người mở quán, người xem cũng nhiều.”

Ngụy Minh Minh nhận lấy tiền, vì sự hào phóng của Bạch Khả mà xúc động, chủ động giúp cô bày đồ. Hai người hợp tác ăn ý. Ngụy Minh Minh thuận miệng hỏi: “Hai người quyết định khi nào thì kết hôn chưa?”

Bạch Khả cũng không nghĩ đến cô ta sẽ hỏi vấn đề này, nên suy nghĩ một lát rồi nói: “Chúng tôi còn chưa nghĩ đến.”

“Chưa nghĩ?” Ngụy Minh Minh ngừng động tác tay, ngẩng đầu nói, “Việc quan trọng như vậy, ít nhất cũng là việc rất quan trọng với cô, tại sao lại không để anh ấy quyết định. Chúng tôi không có cách nào, nhưng cô có cơ hội có được thẻ xanh, tại sao không nhanh làm đi?”

Bạch Khả cười cười, cô cuối cùng cũng không thể nói cho cô ta biết, kỳ thật có thẻ xanh hay không cô cũng không quan tâm.

“Anh ta không phải là……” Ngụy Minh Minh nghĩ đến Đường Nhất Đường có khuôn mặt công tử nhà giàu kia, lại nhìn cô gái có khuôn mặt bình thường như bao người trước mặt này, một ý niệm u ám hình thành trong đầu cô. Cô nói: “Anh ta không phải là, muốn chơi đùa cô chứ.” Nói xong mới ý thức được nói như vậy có bao nhiêu thất lễ, liền nhanh chóng giải thích.

“Anh ấy không có,” Bạch Khả nói, “Là tôi bám lấy anh ấy mới đúng.”

Ngụy Minh Minh thầm than cô gái này quá ngây thơ, ở một quốc gia cởi mở như nước Mỹ, người ta luôn lấy danh nghĩa tự do để phóng túng ham muốn cá nhân, cuối cùng còn không phải đều là phụ nữ chịu thiệt sao. Còn muốn khuyên cô vài câu nữa, nhưng lời đến cửa miệng bỗng nhiên nuốt lại. Trên con đường có bóng mát phía trước có mấy người đàn ông mặc quần xanh áo xanh đi tới. Sự cảnh giác được dưỡng thành trong thời gian dài lập tức khiến thần kinh cô kéo căng, cô ta đột nhiên bắt lấy tay Bạch Khả.

“Sao vậy?” Bạch Khả hỏi.

“Cảnh sát.” Cô ta nói.

Full | Lùi trang 2 | Tiếp trang 4

Loading...

Vinhomes Cầu Rào 2

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Trang Chủ