Old school Swatch Watches
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Một đường đau, một đường yêu - trang 4

Chương 16: Cháy nắng (1)

Vào lúc hốt hoảng, cô lại nhớ tới cuộc sống trốn đông trốn tây trước kia. Con đường dài đằng đẵng giống như cuối cùng vẫn không thể đi hết, những lúc nhìn thấy cuối đường lại sợ phía trước không có con đường nào cả. Bất luận là cảnh sát, những đứa trẻ da trắng, thậm chí con chó của bọn họ, cô đều phải chạy trốn rất vất vả.

Cô nhớ tới những ngày ở Trung Quốc, vì tiết kiệm mấy đồng tiền đã phải đi lộ trình rất xa, đến vùng ngoại ô vằng vẻ để mua đồ. Bị giày vải cọ sát, chân đều phồng rộp. Khi đó, câu đầu tiên mẹ thường hay nói nhất là: “Xem như mình đã chết, chết rồi sẽ không có cảm giác. Nói theo mẹ, không còn cảm giác, không còn cảm giác!”

Ở những lần chạy trốn khác nhau, những lời này không có lúc nào là không thôi miên cô.

“Nơi đó!” Ngụy Minh Minh ôm thùng hét to với Bạch Khả. Cô ta vừa dọn sạch các thứ cũng đã đem chúng đến khu phố gần đó, sợ lại gặp phải tình huống ấy lần nữa. Cô ta thỉnh thoảng quay đầu liếc xem Bạch Khả có đuổi kịp không. Vốn nghĩ Bạnh Khả là một cô gái yếu đuối, không nghĩ tới cô ấy chạy còn nhanh hơn cả thỏ.

Ôm đống đồ vào một khu thương mại đông người, lại chuyển hàng đến lối thoát của trung tâm thương mại. Sau hơn nửa giờ chạy như điên, các cô rốt cuộc cũng bỏ cảnh sát lại phía sau.

Sau khi đặt toàn bộ trọng lượng lên bức tường phía sau, Ngụy Minh Minh thở hổn hể. Việc đầu tiên chính là kiểm tra trong thùng còn bao nhiêu hàng. Trừ những thứ chưa kịp dọn và bị rớt trên đường, chỉ còn lại một nửa.

“F**k ông nội nó.” Cô ta chửi bậy một tiếng, nản lòng nện thùng đồ trên mặt đất.

Bạch Khả ngồi xổm bên cạnh cô ta, nghe một người phụ nữ có vẻ ngoài mộc mạc hiền lành chửi một câu đúng chuẩn như vậy, tức thì vừa kinh ngạc vừa cảm thấy buồn cười.

“Ha ha,” Ngụy Minh Minh bật cười, may mắn cùng bất đắc dĩ sau khi mang đồ chạy thoát nói, “Vẫn là tiếng Trung mắng ra sảng khoái.”

Hai người phụ nữ mặt xám mày tro trong con phố nhơ nhớp không người, nhìn nhau không nói.

Nỗi chua xót đau khổ dần dần cũng vơi bớt.

“Chúng ta tiếp tục tìm chỗ mở quán đi.”

Ngụy Minh Minh điều chỉnh cảm xúc xong, Sự cứng cỏi của người phụ nữ Trung Quốc đặc biệt thể hiện rõ trên người cô ta.

Bạch Khả phủi đất trên người, nâng thùng đồ lên. Vừa mới đứng vững, cơn đau dữ dội ở bụng dưới chạy thẳng lên não. Thùng đồ rơi khỏi tay, cô đau đơn ôm bụng ngồi xổm xuống. Ngụy Minh Minh hoảng sợ dừng lại, đợi đến lúc Bạch Khả quỳ cũng quỳ không được, nằm dài trên mặt đất cô ta mới có phản ứng, ôm Bạch Khả lau mồ hôi lạnh chảy ròng trên trán của cô, khẩn trương hỏi: “Sao vậy Bạch Khả, đau ở đâu, nói rõ một chút.”

“Bụng…… Dưới.” Bạch Khả cắn răng, ngón tay ấn bụng.

Căn cứ vào nhiều năm kinh nghiệm của bản thân, Ngụy Minh Minh đoán cô chắc chắn là bị vấn đề về phụ khoa. Bệnh phụ nữ nói nặng không nặng, nói nhẹ không nhẹ, lúc này tốt nhất là nên đến bệnh viện. Nhưng lấy thân phận của các cô mà đến bệnh viện công lập thì rất nguy hiểm, tư nhân lại không có tiền.

Vừa lo lắng không biết nên làm thế nào, cô cố sức khoát cánh tay Bạch Khả lên vai mình, bước từng bước một. Hơi khó xử quay đầu nhìn đống hàng trên mặt đất. Trong chớp mắt quay đầu ấy, liếc thấy trên quần Bạch Khả có một vết máu lớn, chân thiếu chút nữa thì nhũn đi. Cố không nghĩ đến vật ngoài thân nữa, cô giúp Bạch Khả gắng gượng đi ra sau phố, gọi xe, kêu tài xế trở đến một phòng khám tư nhân của một người bạn người Trung Quốc.

Sau khi đến phòng khám, bác sĩ chỉ liếc một cái đã nói tình trạng này chắc chắn phải phẫu thuật, nhất định phải đến bệnh viện. Tuy là hạ sách, nhưng giữ được mạng mới là quan trong nhất. Quả thực không còn cách nào khác.

Lại một hồi trằn trọc, Bạch Khả không còn hơi để nói. Nước đường của phòng khám miễn cưỡng duy trì được ý thức của cô. Cô mất quá nhiều máu, ngay cả hô hấp cũng khó khăn.

Đến bệnh viện, cô lập tức bị đẩy vào phòng phẫu thuật. Ngụy Minh Minh lo lắng chờ ở ngoài cửa. Coi như may mắn, ít nhất không có vì tiền mà cự tuyệt các cô ngoài cửa. Nhưng mà một đống phiền phức cũng sẽ kéo đến, nên làm gì bây giờ.

Cô gọi điện thoại cho chồng cô là Trương Diệu Đông. Sau khi Trương Diệu Đông biết sự tình từ đầu đến cuối, liền lập tức xin nghỉ để tìm Đường Nhất Đường.

Buông điện thoại, cái đầu căng như dây cung của cô rốt cuộc cũng được thả lỏng. Ngồi xuống ghế dài trước cửa phòng phẫu thuật, vùi đầu và trong tay. Lúc mơ màng, người cô thường nhớ tới nhất chính là chồng mình, nhớ tới những ngày ở chung có khổ có ngọt cùng anh. Lần tỉnh táo duy nhất của cô trong đời này chính là tìm được một người đàn ông mạnh mẽ có thể gánh vác mọi chuyện như vậy.

Lúc này cửa phòng phẫu thuật bị đẩy ra, y tá đi ra hỏi: “Ai là người nhà bệnh nhân?”

Cô đi lên trước nói: “Tôi là bạn cô ấy, chồng chưa cưới của…… cô ấy sắp đến.”

Y tá nhìn ca bệnh trong tay nói: “Bệnh nhân được xác định là có thai ngoài tử cung, dẫn đến xuất huyết. Hiện tại phải cắt bỏ bộ phận ống dẫn trứng bên trái của cô ấy, cần sự đồng ý của người nhà.”

“Việc này…… Cắt bỏ ống dẫn trứng có ảnh hưởng gì đến cô ấy không?”

“Có khả năng sẽ khó thụ thai, phải xem mức độ cắt bỏ thế nào mới nói được.”

“Thụ thai……”

Không có người phụ nữ nào lại muốn mất đi tư cách mang thai cả, cô nghĩ Bạch Khả cũng không ngoại lệ. Việc này khác xa với việc cắt bỏ một đoạn ruột thừa, cô không thể tự tiện quyết định.

Y tá nhắc nhở: “Mời người nhà bệnh nhân mau chóng tới đây, bệnh nhân vẫn đang xuất huyết liên tục.”

“Được được, chúng tôi đã gọi rồi, xin đợi một lát nữa.”

Tiếng bước chân dồn dập truyền đến. Lúc xoay người, chồng cô đã đứng ngay phía sau, mà một giây khi cô xoay người, Đường Nhất Đường đã chạy đến cửa phòng phẫu thuật.

Y tá ngăn động tác muốn đẩy cửa của anh, chắn ở phía trước nói: “Anh không thể vào được.”

“Tôi là chồng cô ấy!” Đường Nhất Đường quát.

“Rất đúng lúc, mời anh ký vào đơn thỏa thuận phẫu thuật này.”

“Phẫu thuật cái gì? Sao cô ấy lại phải phẫu thuật?”

“Thai ngoài tử cung dẫn đến xuất huyết bên trong, chúng tôi phải cắt bỏ bộ phận ống dẫn trứng của cô ấy.”

“Thai ngoài tử cung!”

Đường Nhất Đường không thể tin vào tai mình, rõ ràng kinh nguyệt của cô đã đến hai ngày trước, sao có thể mang thai ngoài tử cung.

“Đúng, đã năm tuần , có thể do bệnh nhân không chú ý đến xuất huyết cổ tử cung giai đoạn trước, lại vận động mạnh, cho nên dẫn đến……”

Câu nói tiếp theo bị động tác điên cuồng đạp ghế của Đường Nhất Đường dọa sợ tới mức nghẹn ở họng, y tá lui qua một bên. Vợ chồng Ngụy Minh Minh đi đến khuyên anh, anh đẩy bọn họ ra, lại tức giận đạp một cước lên tường rốt cuộc mới khống chế được cảm xúc.

“Hiện tại thân thể Bạch Khả quan trọng hơn, anh mau ký đi. Không đủ tiền phẫu thuật có thể lấy của tôi.” Trương Diệu Đông thử làm anh khôi phục lý trí.

Nghĩ đến Bạch Khả còn nằm bên trong. Đường Nhất Đường cố gắng trấn định lại, nhận bút từ y tá ký vào đơn thỏa thuận, lập tức cùng cô y tá đi đến chỗ nộp viện phí..

Thừa lúc anh rời đi, Ngụy Minh Minh kéo Trương Diệu Đông qua một bên hỏi: “Sao anh tìm được anh ta?”

Trương Diệu Đông lộ vẻ ngượng ngùng nói: “Anh hỏi qua vài người Hoa. Khu này nhỏ, người da vàng mắt đen cơ bản đều có nghe nói qua. Không nghĩ tới anh ta lại rất nối tiếng ở khu này, là……” Anh ta cẩn thận nhìn động tác của Đường Nhất Đường, thấp giọng nói: “Anh ta là vũ công chính duy nhất không công khai hoạt động ở ‘nhà đỏ’.”

“Vũ công chính? Là loại đó sao?” Ngụy Minh Minh kinh ngạc tăng âm điệu.

Trương Diệu Đông làm động tác chớ có lớn tiếng với cô ta: “Đúng.”

Ngụy Minh Minh quay đầu nhìn Đường Nhất Đường. Anh ta mặc trang phục màu đen, thêm trang sức kim loại phù hợp mà không khoa trương. Dưới bầu không khi trắng toát sáng sủa trong bệnh viện, vô cùng chói mắt. Cô vẫn cảm thấy người đàn ông này rất anh tuấn, anh tuấn đến mức làm cho người ta gai mắt, còn mang theo tác phong không đúng đắn. Bạch Khả đứng bên cạnh anh ta, giống như một đóa hoa mơn mởn bị bóng râm thật lớn bao phủ. Hiện tại, đóa hoa này cũng sắp héo rũ.

“Nhìn anh ta như vậy thôi, quả thật anh ta rất đàn ông.” Trương Diệu Đông bỗng nhiên nói.

Khi Ngụy Minh Minh hỏi nhỏ, anh ta đem chuyện vừa phát sinh nói ra.

“Tình huống cũng không tốt. Lúc anh tìm được anh ta, trùng hợp có một ‘Đại nhân vật’ đặc biệt đến xem anh ta biểu diễn. Khi anh nói chuyện của Bạch Khả với anh ta xong, anh ta liền ném tóc giả muốn đi ngay. Mà cái nơi ấy, không phải nói đi thì có thể đi. Có mấy tên da đen cao hai mét chắn đường bọn anh. Ông chủ của anh ta ở phía sau đe dọa, nói nếu anh ta dám đi, sẽ cho người phế tay anh ta.”

“Vậy làm sao anh ta lại bình yên vô sự rời đi?”

“Anh ta nói muốn lấy tay hay chân anh ta cũng được, nhưng phải chờ anh ta đến bệnh viện trở về. Anh ta không muốn để người vợ đang bệnh của anh ta chứng kiến bộ dạng đứt tay đứt chân của mình.” Trong đầu lại hiện ra vẻ mặt của Đường Nhất Đường lúc ấy, nhìn dửng dưng như vậy nhưng thật ra rất nghĩa khí. Anh ta than nhẹ một tiếng tiếp tục nói: “Những lời này vừa vặn bị ‘Đại nhân vật’ kia nghe được. Hắn nói rất thích anh ta, có thể cho anh ta một con đường. Nhưng mà, mặt mũi của hắn đã bị mất, không thể cứ cho qua như vậy. Cho nên, bọn chúng xa thải anh ta, hơn nữa cảnh cáo anh ta vĩnh viễn không thể bước vào khu Đông một bước.”

Ngụy Minh Minh nghe xong, còn chưa tỉnh lại trong khiếp sợ, thì Đường Nhất Đường đã chạy tới bên cạnh bọn họ, ngồi xuống một cái ghế dài.

Cô nhìn tay chân anh ta không bị mất sợi lông nào, thở dài trong lòng: “Coi như may mắn.”

Lời của Trương Diệu Đông khiến cô có cách nhìn mới về anh. Nhưng mà nghĩ không ra vì sao anh ta lại không kết hôn với Bạch Khả, còn làm cô ấy mang thai. Làm người đàn bà như cô cũng thấy bất bình thay Bạch Khả.

“Hai người đều không dùng biện pháp tránh thai sao?” Cô ta ngồi vào chỗ bên cạnh anh hỏi. Trương Diệu Đông cũng ngồi theo cô ta.

Một tay Đường Nhất Đường đặt trên bụng, một tay chống trán nói: “Ngoài lần đầu tiên. Cô ấy nói cô ấy uống thuốc tránh thai.”

Vậy rõ ràng là anh dụ dỗ cô ấy. Ngụy Minh Minh nghĩ như vậy nhưng không nói ra. Bộ dạng cong người của Đường Nhất Đường nhìn qua quả thực rất cần an ủi, cô nhịn không được mà nổi lên lòng thương hại, cúi người xuống nhìn anh.

“Anh không thoải mái sao?” Cô ta lo lắng hỏi.

Sắc mặt Đường Nhất Đường nhìn qua rất không tốt, như là đang cực lực chịu đựng loại đau đớn nào đó.

“Không có việc gì……” Anh phất tay nói, “Hôm nay cám ơn hai người.”

“Anh em với nhau, mọi người giúp đỡ nhau cũng là việc nên làm.” Trương Diệu Đông giành nói.

Qua mấy sợ tóc mái, Đường Nhất Đường nhìn anh ta nói: “Ai là anh em của anh.”

“Ai? Anh, con người này……” Ngụy Minh Minh vừa sinh ra chút hảo cảm liền bị một câu của anh ta mà tiêu tan, vì Trương Diệu Đông giữ chặt mới không trả lời lại một cách mỉa mai. “Anh cho rằng anh là ai.” Cô ta nhỏ giọng nói thầm, Thanh âm vốn không lớn lại bị tiếng mở cửa của phòng phẫu thuật che giấu hoàn toàn.

“Bác sĩ, cô ấy thế nào?”

Một chân của bác sĩ vừa bước ra khỏi cửa, Đường Nhất Đường liền khẩn trương chạy đến hỏi.

Bác sĩ vừa cởi khẩu trang nói: “Chúng tôi cắt bỏ ống dẫn trứng bên trái của cô ấy 5 cm. Hiện tại bệnh nhân còn đang trong thời gian gây tê. Anh là chồng cô ấy?”

“Là tôi.” Đường Nhất Đường trả lời. Ngụy Minh Minh ở bên cạnh xoay người nhìn bằng nửa con mắt.

“Có mấy điều phải chú ý, tôi sẽ nói sơ lược một lần. Trợ lý của tôi sẽ nói tỉ mỉ với anh.”

“Mời nói.”

“Sau khi bệnh nhân hồi phục và xuất viện, tốt nhất là một tháng không được chung phòng. Cắt bỏ bộ phận ống dẫn trứng sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ mang thai của vợ anh, nhưng cũng không phải không có cơ hội mang thai. Chỉ có điều, cho dù mang thai , khả năng thai ngoài tử cung tính ra cũng cao hơn rất nhiều so với người chưa từng có tiền sử mang thai ngoài tử cung. Anh phải chuẩn bị tâm lý.”

Sau khi bác sĩ dặn dò trợ lý vài câu liền bước đi. Đường Nhất Đường nghe trợ lý giải thích lại, đầu óc liền trống rỗng.

Chuyện nên làm cũng đã làm xong, Ngụy Minh Minh mua cho bọn họ chút bánh mỳ và hoa quả liền kéo Trương Diệu Đông rời khỏi bệnh viện. Việc có thể giúp đều đã giúp rồi, bọn họ cũng là người qua hôm nay còn phải lo cho ngày mai.

Đường Nhất Đường ngồi trong phòng bệnh của Bạch Khả, dừng ở khuôn mặt không hề có huyết sắc của cô. Tuy rằng thiết bị trên tường có biểu thị nhịp tim của cô, anh lại nhịn không nhịn được muốn đến xem hơi thở của cô. Cho đến khi đầu ngón tay truyền đến độ ấm của hô hấp mới có thể giảm bớt lo lắng trong anh.

Ở lần thứ năm đầu ngón tay của anh đặt dưới mũi cô, cô tỉnh lại. Không biết vì sao, nhìn bộ dạng đáng thương của cô, anh bỗng nhiên lại thấy tức giận. Đấm một đấm lên giường nói: “Em bị ngớ ngẩn à? Không thấy đau sao? Cổ tử cung bị xuất huyết cũng có thể trở thành kỳ kinh nguyệt hả? Rốt cuộc em có não hay không vậy!”

Gây tê phần bụng còn chưa hết, cô không có cảm giác đau. Nhưng một đấm của Đường Nhất Đường giống như nện vào ngực cô, đau. Đứa con đầu tiên của cô, bởi vì cô trời sinh thể chất yếu ớt, còn chưa kịp đi vào nơi an toàn, ấm áp. Cũng làm liên lụy những đứa khác, khiến chúng nó lạc đường. Nếu nói thể chất là di truyền không thể trách cô, vậy lúc thân thể khác thường cô cũng không phát hiện ra, đó quả thật là trách nhiệm của cô.

“Khóc có ích gì sao?” Anh rống to, đúng lúc y tá đi ngang qua.

“Tiên sinh, không được như vậy. Bây giờ bệnh nhân còn rất yếu, anh không nên kích thích cô ấy.” Y tá lựa từ khuyên nhủ.

Anh nhìn chằm chằm vào Bạch Khả trên giường, giống như y tá không tồn tại. Thật lâu sau mới nói: “Mời ra ngoài cho, tôi muốn nói chuyện riêng với vợ.”

Bạch Khả nghe được hai chữ “vợ tôi”, liền quay lưng khóc.

Ý tá nắm cánh cửa nhắc nhở: “Anh hãy chú ý tìm từ.”

Sau khi cửa đóng lại, trong phòng chỉ còn lại tiếng Bạch Khả đang khóc nức nở. Đường Nhất Đường xoay người nhìn ra ngoài cửa sổ. Ngoài cửa sổ, một khoảng đất trống phủ bằng đá sa thạch màu xanh lá hiện ra lờ mờ, những cái khác đều chìm trong bóng đêm vô hạn.

Cơn đau lâm râm ở bụng chuyển thành từng đợt tiếp từng đợt đau nhức, giống nhau có một tảng đá thô ráp ép qua ép lại trong dạ dày.

Trong cổ họng chịu kích thích muốn nôn mửa, anh nắm phần áo trước ngực, mệt mỏi ngồi bên giường.

Cảm giác được giường lún xuống, Bạch Khả nức nở xoay người. Nhìn thấy bộ dạng hô hấp khó khăn của Đường Nhất Đường, nghe được sự run rẩy rất nhỏ trong hô hấp của anh. Một người đàn ông kiên cường, bướng bỉnh như vậy lại bởi vì sai lầm của cô mà khổ sở thành ra như thế. Phòng thủ cuối cùng trong cô cũng sụp đổ. Không thể không thừa nhận với mình, cô đã làm sai.

“Thật xin lỗi, em…… Em đã lừa anh.” Cô vươn tay chạm vào cánh tay anh. Một giọt lệ theo động tác của cô, từ khóe mắt chảy tới bên tai.

Đường Nhất Đường hơi quay đầu sang, tóc mái thật dài khiến cô không thể nhìn rõ khuôn mặt anh.

Như vậy cũng tốt, cô căn bản không có dũng khí nhìn phản ứng của anh. Giống như người chết đuối gắt gao bám lấy cánh tay anh, cô nhắm mắt lại tuyệt vọng nói: “Em căn bản là không bình thường, em không xứng với anh!”

Chương 17: Cháy nắng (2)

“Kết quả kiểm tra SCL90*, cảm xúc của vợ anh đang thiên về lo âu. Trước mắt cô ấy đang bị đả kích, chờ cô ấy ổn định lại cảm xúc sẽ đo lại lần nữa. Nên tình hình sẽ tốt hơn hiện tại rất nhiều.”

(*SCL90: Một phương pháp đo lường hội chứng sang chấn tâm lý ở phụ nữ và nam giới.)

“Có cần uống thuốc không?”

“Tôi nghĩ cô ấy không cần thuốc điều trị. Nhưng mà…… Có một vấn đề.”

Bác sĩ dừng lại, đưa kết quả đánh giá trong tay qua cho anh.

Đường Nhất Đường bỏ qua câu thuyết minh ở bìa ngoài, trực tiếp lật đến tờ dữ liệu.

“Đây là……” Anh đặt nắm tay ở bên môi, vẻ mặt ngưng trọng. Không biết nên dùng từ gì mới có thể hình dung số liệu trên tờ giấy trắng mực đen này.

Bác sĩ lấy ra tờ kết quả trắc nghiệm trí thông minh nói: “Căn cứ vào quy định các bài trắc nghiệm IQ của Wechsler. Người bình thường có chỉ số thông minh ở giữa 85 đến 115, kết quả kiểm tra của vợ anh vừa đúng 85. Đương nhiên, kết quả này cũng có khả năng sai lệch. Tôi muốn nói là, trái ngược với người cùng lứa tuổi, năng lực lý giải và sức phán đoán của cô ấy có đôi chỗ thiếu hụt. Dựa vào phân chia cấp bậc trình độ trí tuệ, vợ anh thuộc loại có IQ thấp.”

“Có khả nằng bài trắc nghiệm Wechsler này chỉ thích hợp với người Châu Âu hay không, hoặc là trình độ trung bình của người Châu Á là 85?” Đường Nhất Đường vừa nói xong, liền ý thức được sự hoang đường của câu hỏi, cười tự giễu.

“Đường tiên sinh, chẳng lẽ anh là người phân biệt chủng tộc sao?” Bác sĩ trầm giọng nói, “Trước mắt trắc nghiệm Wechsler là bài trắc nghiệm IQ được sử dụng rộng rãi nhất, điều đó chứng minh nó có độ tin cậy cao.”

“Được rồi được rồi.” Đường Nhất Đường phiền não vo tròn tờ giấy trong tay ném lên bàn.

“Đường tiên sinh, anh đừng nên phiền não như thế. Việc có chỉ số IQ thấp không ảnh hưởng gì nhiều đến cuộc sống hằng ngày. Về điều chúng ta đang trao đổi, chỉ cần không thảo luận với cô ấy về xu hướng tài chính Wall Street, hoặc ưu khuyết điểm của hình thức xã hội. Tôi nghĩ chắc sẽ không có vấn đề gì. Trí tuệ của cô ấy hoàn toàn bình thường.”

“Có biện pháp khắc phục nào không?”

“Chúng tôi đã kiểm tra não bộ của cô ấy, cũng hỏi qua bệnh sử của dòng họ. Tôi nghĩ khả năng di truyền là lớn nhất. Hơn nữa nguồn dinh dưỡng cung cấp cho sự phát triển không đủ, cùng với áp lực tâm lý. Những nhân tố này kết hợp lại dẫn đến kết quả hiện tại. Việc đào tạo sau này quả thật có thể làm tăng chỉ số IQ của cô ấy, nhưng đã lỡ cơ hội tốt nhất rồi. Nếu hiện tại có biện pháp khắc phục, hiệu quả cũng rất nhỏ.”

Sau khi nghe bác sĩ trình bày một cách khách quan xong. Thật lâu sau, Đường Nhất Đường cũng không thể nói một câu nào.

Cho tới bây giờ, anh chỉ nghĩ đầu óc cô rất đơn giản. Bản tính lương thiện khiến cô chẳng những dễ bị lừa còn không hề mang theo thù hận, có thể bao dung rất nhiều khuyết điểm của anh, anh thích cô như vậy. Nhưng hiện tại lại có người nói cho anh biết, cô thu hút anh, cuối cùng làm cho anh say đắm cũng chỉ bởi cô ngốc hơn người khác, IQ của cô thấp.

Thật buồn cười!

Trên mặt Đường Nhất Đường lại cười không nổi, anh nhìn chằm chằm vào bên phải tờ tài liệu, nơi có con số “85” được tô đậm. Nghĩ đến bộ dạng quật cường lúc mới gặp cô, nghĩ đến khi cô nói phải về Trung Quốc anh đã đau lòng đến thế nào. Còn có, bọn họ vừa mới mất đi một đứa con.

“Tôi còn một câu hỏi cuối cùng,” Anh dùng ngữ khí không quá tự nhiên, bình tĩnh nói, “Người có IQ là 85, bọn họ…… Hiểu được tình yêu là gì không?”

Cô hiểu sao? Cô nói thích anh, cô biết thích nghĩa là gì không? Cô nói phải cùng anh lên giường cả đời, cô có hiểu được cái gì là cả đời không? Lúc trước anh lại có thể nghĩ rằng, cô nói “phải lên giường cả đời” là câu nói ngốc nghếch chỉ để làm anh vui!

“Tôi dám chắc với anh, cô ấy hiểu được.” Ngữ khí của bác sĩ là khẳng định.

Đường Nhất Đường hiển nhiên không quá tin tưởng, ném về phía ông ta ánh mắt dò xét.

Bác sĩ gõ thật mạnh bút lên bàn, dựa vào lưng ghế nói: “Theo nguyên tắc tôi không thể tiết lộ kết quả kiểm tra của người bệnh. Nhưng đây là tình huống đặc biệt, tôi nghĩ anh nên giữ bí mật chuyện này với vợ anh.” Ông lấy một tập tài liệu thật dày từ ngăn kéo bàn, mở đến trang muốn cho anh xem, đặt ở trước mặt anh.

Phần trên cùng của tờ giấy viết “Bảng trắc nghiệm IQ của Wechsler dành cho người trưởng thành – Thuật ngữ”. Phía dưới là một đống từ tiếng Anh và kiểu chữ tiếng Anh non nớt của Bạch Khả.

Thừa lúc anh nhìn đến, bác sĩ giải thích: “Định nghĩa của một số từ để các đối tượng làm trong thời gian quy định, như một tài liệu tham khảo để đánh giá chỉ số IQ của họ. Phần trắc nghiệm này chủ yếu để đo năng lực lý giải ngôn ngữ của con người, và khái quát khả năng trừu tượng có liên quan. Đồng thời có thể biết được đến một mức độ nào đó về kiến thức và nền tảng văn hóa của cô ấy.”

Đường Nhất Đường không rõ vì sao bác sĩ lại muốn cho anh xem tập tài liệu này. Mặt trên chỉ là những từ giải thích đơn giản, căn bản không cần phải suy nghĩ của Bạch Khả, buồn cười là trong ba mươi lăm từ, cô lại đáp sai đến mười mấy từ. Nhưng sau khi nhìn kỹ những từ giải thích đơn giản của cô, nụ cười trào phúng cứng lại trên mặt anh.

“Lover: Tang*.”

“Life: Tang.”

“Happiness: Tang.”

“Satisfaction: To be with Tang forever.”

(*Tang: Tên tiếng Anh của Đường Nhất Đường là Tang)

Bác sĩ nhìn vẻ mặt khó hiểu của anh, giải thích thêm: “Đây là một phóng chiếu bản chất của các bài kiểm tra, phản ứng trực tiếp nhất của các đối tượng, thậm chí là nhận thức trong vô thức.”

Anh nhìn những chữ “Tang” lặp lại liên tục khắp trang giấy, Phía dưới chữ “T” Bạch Khả đều viết thêm một câu ngắn, ngây thơ nhưng đáng yêu.

“Cô ấy thật sự rất ngốc.” Anh cười với bác sĩ. Bỗng nhiên cảm thấy, bộ dạng của bác sĩ thật ra rất hòa nhã.

“Ha ha, tôi rất muốn cho cô ấy nhiều điểm, nhưng như vậy không khoa học.”

Đồng hồ báo thức trên bàn vang lên, đã hết giờ tư vấn. Đường Nhất Đường đứng dậy bắt tay chào tạm biệt bác sĩ. Lúc thu tay lại phát hiện lòng bàn tay đều là mồ hôi.

Bạch Khả ngồi đợi ở hành lang bên ngoài phòng tư vấn, đầu gần như đã cúi đến ngực, càng không ngừng đan các ngón tay. Anh đi đến bên cạnh cô, không biết cô đang nghĩ cái gì, hết sức chuyên chú nên không chú ý đến anh.

Anh cong ngón tay muốn gõ đầu cô, tay đưa đến giữa không trung thì dừng lại. Cô mới ra viện, nếu làm như vậy sợ là không tốt. Cổ tay khẽ xoay lại đổi thành vuốt nhẹ tóc cô, nói: “Xong rồi, về thôi.”

Bạch Khả không nhìn anh, tóc từ đầu vai buông xuống. Cô ôm lấy thắt lưng anh, không nói gì chờ anh mở miệng.

“Bạch Khả.” Anh rất ít khi gọi tên cô một cách nghiêm túc như vậy.

“Ừ.” Đầu chôn ở trước ngực anh, dùng sức mà cọ cọ.

“Tôi thất nghiệp rồi.” Anh nhìn đỉnh đầu cô nói.

Bạch Khả rốt cuộc cũng ngẩng đầu lên, nhìn anh khó hiểu, mặt hơi ươn ướt.

“Em không được vứt bỏ tôi vào lúc này, không được chê nghèo thích giàu, không được qua cầu rút ván, không được bội tình bạc nghĩa, không được……”

Đường Nhất Đường nhất thời không nhớ thêm được thành ngữ, chép miệng chậc lưỡi, lau nước mắt trên mặt Bạch Khả. “Theo tôi về nhà đi cô bé ngốc.” Anh nói.

“Anh không ngại sao, anh không chê đầu óc em có vấn đề hả?” Bạch Khả nức nở hỏi.

“Đúng vậy, đầu óc em thật sự có vấn đề, ngốc muốn chết. Người ngốc thế này lại có thể sống đến bây giờ, còn gặp một người rất dễ nhìn như tôi. Em nói xem em không phải là người ngốc có cái phúc của người ngốc sao. Được rồi được rồi, về nhà trước đã, tôi mệt sắp chết rồi.”

Đường Nhất Đường nắm tay cô, bước ra khỏi phòng khám.

“Anh thật sự không ngại sao? Anh không giận em sao? Anh nói cho em biết đi!”

Ngay cả khi túm eo kéo đi, Bạch Khả vừa bước vừa thở không ra hơi còn ngoan cố hỏi anh câu hỏi giống nhau. Đường Nhất Đường vẫn không chịu trả lời nghiêm túc đột nhiên dừng bước. Bạch Khả không chú ý nên đập thẳng vào lưng anh.

“Vấn đề này có phải quấy nhiễu em rất lâu rồi đúng không?” Đường Nhất Đường nâng mi lên hỏi. Bạch Khả ôm mũi yên lặng gật đầu. Anh còn nói: “Nếu tôi thực sự không cần em, em sẽ làm sao?”

“Về Trung Quốc làm ni cô.” Bạch Khả buột miệng nói. Lòng bàn tay phát ra tiếng động khác thường rõ rệt.

“Em không phải muốn tranh thủ khiến tôi…… Thích em sao? Em như vậy mà có thể bỏ được tôi hả?”

“Không phải! Không phải!” Bạch Khả đột nhiên kích động, giậm chân hét lên, “Nhưng em biết anh không có khả năng sẽ lại thích em nữa, một khi anh chán ghét một thứ gì đó, sẽ tuyệt đối không thích lại!”

“Sao em biết?” Ngữ khí của Đường Nhất Đường cũng trở nên ác liệt.

“Sao em lại không biết!” Bạch Khả cũng không yếu thế.

Người đến người đi trên đường. Cho tới nay, đây là lần đầu tiên bọn họ bùng nổ khắc khẩu lâu như vậy. Xem ra ai cũng nóng tính, cho dù là cô nhóc Bạch Khả mềm mại như nước này. Sau khi đã trải qua sinh non và bị vạch trần bí mật, cũng khó giữ nguyên thái độ lạnh nhạt. Đặc biệt là nỗi sợ hãi mất đi người đàn ông mình yêu nhất, cùng với việc vô cùng mất tự tin với bản thân. Những ngày còn bé bị khinh thường, những kẻ trước an ủi sau lại cười nhạo, giống mưa mùa hè sau một tiếng sấm, tiếng nổ đùng đoàng đập vào óc cô.

Khi đó có mẹ bảo vệ cô, hiện tại cô chỉ có một mình để đối mặt với tất cả. Nếu có thể cô cũng muốn thay đổi, nhưng cô ngu ngốc non nửa cuộc đời, lại thông minh vào lúc này đây. Đường Nhất Đường, đây là người quan trọng nhất trong cuộc đời sau này của cô.

Đúng, chỉ số thông minh của cô chỉ có 85, nhưng cô đã trưởng thành. Cô hiểu cái gì là tình người.

Không biết có phải ảo giác hay không, ánh mắt Bạch Khả nhìn Đường Nhất Đường lóe một tia hoảng sợ. Bộ dạng quật cường thậm chí có chút mãnh liệt của cô, anh chưa từng gặp qua. Phản ứng này không hợp với tính cách của cô, đều là vì anh. Lúc bọn họ xác định quan hệ, mặc kệ anh xấu xa với cô thế nào, mặc kệ anh khinh bạc cô bao nhiêu lần, cô đều không phản ứng gì cả, ngay cả lớn tiếng nói chuyện cũng chưa từng.

Mà hiện tại, anh đã thành công chọc giận cô.

Một chiếc xe buýt cũ kỹ chạy tới, tiếng thở hồng hộc phát ra bên cạnh bọn họ, tấm quảng cáo sữa bột chiếm một nửa diện tích thân xe. Bạch Khả chỉ lo trừng mắt giận dỗi nhìn Đường Nhất Đường, qua dáng vẻ vội vàng lui tới của mọi người, chỉ có Đường Nhất Đường thấy được trên thân xe kia là bức ảnh trẻ con. Khuôn mặt tươi cười của đứa bé khiến những gì không vui lập tức tiêu tán.

Nếu anh và Bạch Khả sinh ra một đứa bé khẳng định sẽ khiến người ta thích hơn cả đứa nhỏ trên quảng cáo kia

Tâm trạng rốt cuộc cũng có một chút an ủi, anh kéo cánh tay Bạch Khả, lại khôi phục thành Đường Nhất Đường chẳng bận tâm đến thứ gì, nói: “Tôi vẫn thích em, em có ngốc muốn chết tôi vẫn thích. Cùng tôi về nhà đi.”

“Ui da?” Bạch Khả bị kéo một cái lảo đảo, bổ nhào vào lưng anh.

Lo lắng cho thân thể cô vừa mới bình phục, anh ngồi xổm xuống cõng cô trên lưng, chạy chậm theo hướng về nhà. Bạch Khả ở trên lưng anh bị đụng đến mơ mơ hồ hồ, cũng không biết tại sao chỉ trong chớp mắt mà thái độ của anh đã thay đổi 180 độ. Hoặc là nói anh vốn chính là một người hỉ nộ vô thường.

Được anh cõng trên lưng đi qua con đường nhỏ trong công viên u tĩnh, cô đang nhớ tới những việc không vui xảy ra mấy ngày gần đây, chợt nghe anh lớn tiếng: “Bạch Khả, chúng ta kết hôn đi!”

Cơ thể bị kéo qua, đối diện trước mặt anh. Anh vừa chạy vừa dùng nụ cười có thể giết chết cô, tuyên thệ: “Chúng ta phải lên giường cả đời, làm tình cả đời, gả cho tôi đi, Bạch Khả!”

Bạch Khả cảm giác giống như đang chạy với vận tốc 100km/h, có tiếng gió mạnh thổi vào bên tai, cây cối và bãi cỏ xung quanh trở thành cảnh hư ảo.

“Em không trả lời tôi coi như em đồng ý. Đồng ý ! Ha ha ha ha……” Anh ngẩng mặt vui sướng cười to với ánh mặt trời. Một đám chim bị kinh động nhốn nháo bay khỏi tàng cây.

Trong vòng tay Đường Nhất Đường, cơ thể Bạch Khả như một món đồ chơi, bị anh ôm đến trước ngực lại vứt ra sau lưng. Anh để cô ôm lấy cổ anh, lại dùng cánh tay cố định chân cô. Trong thị trấn Nebraska nhỏ và bình thường này, bọn họ chạy trong mê cung hạnh phúc.

“Để em xuống đi.” Lúc đến dưới lầu nhà trọ, Bạch Khả đau lòng nhìn bộ dạng thở hổn hển của anh, khăng khăng đòi tự mình đi, nhưng đều bị anh từ chối.

“Không được,” Anh nói, “Dựa vào sách về các tập tục tôi đã xem, ở Trung Quốc cái này gọi là cõng vợ, không cõng đến phòng ngủ…… Không tính!” Anh dừng lại thở hổn hển nói: “Đợi đến phòng ngủ, cả đời này em chính là người của tôi.”

Một tiếng trống làm tinh thần hăng hái thêm, anh cõng cô chạy thẳng lên nhà trọ. Lúc đang muốn dùng sức trực tiếp vọt vào phòng ngủ, chợt có hai người da trắng mặc đồng phục màu xanh đi trên hành lang, một nam một nữ, chắn đường đi của bọn họ.

“Nhanh vậy đã tìm ra, hiệu suất làm việc của cục di dân rất cao.” Anh nói thầm một câu.

Anh không kinh ngạc, nhưng thật ra hai người cảnh sát kia lại kinh ngạc một lúc lâu. Bọn họ thật không ngờ lại gặp những người Hoa thân thiết với nhau như thế, cái này không giống với tình cảnh trong tưởng tượng của bọn họ.

“Anh là tiên sinh Đường Nhất Đường? Vị trên lưng anh là……Tiểu thư Bạch Khả?” Người đàn ông đi lên trước hỏi.

Miệng Bạch Khả bị Đường Nhất Đường che lại, anh nói với bọn họ: “Không, tôi là Đường Nhất Đường, cô ấy là Đường Khả.”

Chương 18: Cháy nắng (3)

Bạch Khả vỗ vỗ lưng Đường Nhất Đường để anh bỏ cô xuống. Đường Nhất Đường quay đầu trừng mắt liếc cô, cô lập tức rụt đầu lại.

Hai vị cảnh sát trao đổi bằng ánh mắt. Nữ cảnh sát trong đó tiến lên nói: “Đường tiên sinh, chúng tôi là cảnh viên cục di dân Honshu và Chi nhánh văn phòng dịch vụ công dân. Chúng tôi nhận được đơn trình của một người, hiện tại sẽ làm điều tra sơ bộ về hai người.”

“Không thành vấn đề,” Đường Nhất Đường nói, “Tôi sẽ hỗ trợ hai người làm việc.”

Bọn họ đi qua giữa hai người cảnh sát, anh cõng Bạch Khả đi tới trước cửa nhà mình, cảnh sát lập tức theo sau. Anh lấy chìa khóa mở cửa, không để ý đến bọn họ. Bạch Khả áp vào lưng anh, lúc nghe được ba chữ cục di dân cô liền cứng người lại.

“Em muốn đè chết tôi hả.” Đường Nhất Đường đi vào phòng, giãy khỏi tay cô rồi đặt cô trên giường. Bạch Khả nắm lấy góc áo anh, mặt co mày cáu nhìn anh.

“Không có việc gì đâu,” Anh cười nói: “Thật ra anh đã có ý định lâu rồi, sớm lập kế hoạch kết hôn với em. Giấy tờ cũng đã làm xong hai ngày trước, muốn cho em sự bất ngờ.”

Nụ cười xán lạn khiến Bạch Khả thoáng an tâm. Anh nhìn thần sắc cô đã dịu đi, lại liếc mắt nhìn cảnh sát trong phòng khách. Bọn họ đang kinh ngạc nhìn đồ trang trí kì dị trong phòng, tạm thời không có ý muốn điều tra. Anh quay đầu lại ôm hai má cô nói: “Đợi ở trong này, lúc sau tôi sẽ gọi em ra. Đi ra đó không được phép nói lung tung.”

Rèm bị vén lên, Bạch Khả lập tức từ trên giường nhảy xuống, ngồi trên mặt đất, dựa vào tấm rèm.

“Đường tiên sinh……” Người đàn ông vừa mở miệng đã bị Đường Nhất Đường ngắt lời, anh nói: “Mời hai người trình những giấy tờ có căn cứ xác thực.”

Trầm mặc vài giây, Bạch Khả nghe được tiếng giật ngăn kéo, tiếp đó nghe Đường Nhất Đường nói: “Đây là hộ khẩu chung của tôi là cô ấy, giấy tờ nhà chung, giấy thu phí điện nước chung còn có giấy báo thuế chung, từng đó đủ rồi chứ.”

Lại nghe anh nói: “Tôi và Đường Khả thật tâm yêu nhau, nên quyết định xây dựng nền móng gia đình, hai ngươi có ý kiến gì không? Có ý kiến có thể trực tiếp đến hôn lễ nói với linh mục ‘tôi phản đối’.”

Tiếng ho nhẹ của người phụ nữ láng máng truyền đến, cùng với tiếng ma sát của quần áo với sô pha.

“Đường tiên sinh,” Người đàn ông nói, “Theo chúng tôi điều tra được, trước kia anh làm vũ công chính của câu lạc bộ ‘Naked’. Tôi muốn hỏi là anh quen với tiểu thư Bạch Khả như thế nào.”

“Đường Khả.”

“Được, Đường Khả.”

“Cô ấy là tiếp viên ở đó, chúng tôi đều là người Hoa nên đương nhiên tình cảm rất thân thiết. Sau khi gặp gỡ một khoảng thời gian thì mầm móng tình yêu lập tức nẩy mầm trong lòng chúng tôi.” Giọng bất cần đời của Đường Nhất Đường rất quen thuộc với cô.

“Vậy anh có biết rõ về thân thế của cô ấy hay không?”

“Tôi yêu cô ấy, bất luận cô ấy là ai.”

Một lúc sau mới nghe giọng nói xa lạ của người đàn ông kia: “Anh chưa từng nghi ngờ mục đích của cô ấy khi tiếp cận anh sao?”

“Mục đích? Đương nhiên là bị sức hấp dẫn nam tính rất mê người của tôi, kìm lòng không đậu……”

“Đường tiên sinh,” Cảnh sát hiển nhiên không quá vừa lòng với ngữ khí của anh, ngắt lời anh nói, “Chẳng lẽ anh chưa từng nghĩ qua việc cô ấy tiếp cận anh là vì muốn nhận thẻ xanh sao?”

“Ha ha, thẻ xanh.”

Nghe được tiếng Đường Nhất Đường, cô gần như có thể tưởng tượng được động tác của anh. Một chân nhấc lên, hai tay duỗi thẳng, giống như Thượng Đế dựa lưng vào sô pha.

Đường Nhất Đường nói từng chữ một: “Làm ơn đừng bôi nhọ tình yêu của chúng tôi.”

“Ta rất xin lỗi.” Người đàn ông nói, “Để xác nhận tình yêu của hai người, vẫn là mời vợ tương lai của anh ra đây cho chúng ta nhờ một chút.”

Đường Nhất Đường nói: “Có thể.”

Tiếp đó rèm bị giật ra, anh bước một bước thiếu chút nữa giẫm phải người Bạch Khả. Anh cúi đầu nhìn bộ dạng kinh hoảng muốn tránh của cô, tâm khẽ động, chặn ngang eo ôm lấy cô, xoay người đi đến cạnh sô pha.

Anh ôm cô ngồi xuống, đặc biệt dịu dàng nói: “Bọn họ muốn tâm sự với em, đừng sợ.”

Bạch Khả muốn nói cô không sợ, chỉ là có chút khẩn trương, nhưng lời nói đến miệng lại nuốt trở vào. Đau đớn ở eo nhắc nhở cô, không thể nói lung tung.

“Hai người có vấn đề gì cứ hỏi đi.” Đường Nhất Đường nói.

Lần này là nữ cảnh sát mở lời, nam cảnh sát ở bên cạnh quan sát động tác của Đường Nhất Đường.

“Bạch tiểu thư, xin hỏi cô sống chung với Đường tiên sinh bao lâu rồi?”

“Hai, ba tháng.”

“Cụ thể là bao nhiêu ngày?”

“Cụ thể là……”

“Cô không nhớ rõ?”

“Tôi……”

Bạch Khả thật sự không nhớ rõ, vừa mới bắt đầu cô còn có thể im lặng nhớ kỹ ở trong lòng “Hôm nay là ngày thứ năm tôi sống chung với anh ấy” Như thế, hoặc có thể hơn 20, cô có lòng nhưng lực không đủ.

Kiên nhẫn chờ cô nhớ lại đã vài giây đồng hồ, nữ cảnh sát nhún vai nói: “Được, không nhớ rõ cũng không sao. Vậy xin hỏi cô, Đường tiên sinh tốt nghiệp trung học ở trường nào?”

“Tôi chỉ biết anh ấy không học lên đại học.” Bạch Khả khó xử nói.

“Tôi không phải đã từng nói với em rồi sao? Sao em lại quên rồi.” Đường Nhất Đường đột nhiên trách cứ nói.

Bạch Khả lộ ra biểu tình nghi hoặc, đầu bỗng nhiên bị anh ấn vào lòng. Đỉnh đầu truyền đến tiếng an ủi của anh: “Được rồi, tôi không trách em, đừng buồn. Em không nhớ rõ những cái đó cũng không sao cả, tôi nhớ rõ là được, ai bảo em ngốc chứ.”

Chóp mũi của cô đều là mùi nước hoa trên người anh, cùng với hơi lạnh còn lưu lại bên ngoài áo da. Tay được ủ ấm trong lòng bàn tay anh, cô nghe thấy anh nói: “Thật ngại, kỳ thật tôi có vài việc đã giấu hai người. Vợ của tôi, à không là vợ chưa cưới của tôi, cô ấy…… Thật ra bị thiểu năng trí tuệ.”

“Thiểu năng trí tuệ?” Hai vị cảnh sát cùng kinh ngạc.

“Cũng không thể nói là thiểu năng trí tuệ,” Đường Nhất Đường khó xử nhăn mày lại, “Là IQ hơi thấp, điểm trắc nghiệm IQ là 85. 85, nói như vậy hai người hiểu chứ.”

Cảnh sát đưa mắt nhìn nhau. Bọn họ chưa nhìn thấy mặt Bạch Khả, bằng ấn tượng vừa rồi, họ chỉ cảm thấy người phụ nữ Trung Quốc này rất trẻ. Tóc mái của cô che khuất hơn nửa khuôn mặt, bộ dạng nhìn không phải quá rõ. Ngoài có chút e lệ, cũng không thể nhận ra cô có vấn đề về mặt có trí lực.

“Không tin có thể mang cô ấy đi làm trắc nghiệm IQ.” Đường Nhất Đường xoay Bạch Khả qua đối mặt với bọn họ nói: “Hai người nhìn đi, cái mặt ngốc như vậy, sẽ có tâm cơ của đàn bà sao, sẽ vì thẻ xanh mà cố ý tiếp cận tôi sao?”

Anh khẽ ấn xuống bằng đầu ngón tay có kỹ thuật, khuôn mặt vốn thanh tú của Bạch Khả hơi biến dạng, khóe miệng võng xuống, đuôi mắt bên thấp bên cao.

Nam cảnh sát chỉ liếc nhìn cô một cái liền nhanh chóng dời mắt đi. Nữ cảnh sát đồng tình ngậm miệng, nghĩ nghĩ nói: “Hôm nay đến đây, cám ơn hai người đã hợp tác. Hai ngày sau, tôi sẽ gởi thư thông báo thời gian làm giám định trí lực cho hai người.”

Đường Nhất Đường lập tức để Bạch Khả qua một bên, đứng lên che trước cô nói: “Chúng tôi nhất định sẽ phối hợp trong toàn bộ quá trình, đi thong thả.”

Cửa bị đóng lại, anh đứng ở cửa trong chốc lát. Bạch Khả thấy anh vẫn không nhúc nhích, bất an ngồi thẳng người.

“Đường Khả!” Anh quay mạnh người lại gọi, dọa cô hoảng sợ. Ngay sau đó, đã bị anh ôm vào trong ngực. “Về sau em được gọi là Đường Khả.” Anh nói bên tai cô.

“Vì sao?” Cô hỏi.

“Đây là tập tục, phụ nữ sau khi kết hôn phải lấy họ chồng. Trung Quốc không phải như vậy sao?”

“Đó là chuyện mà xã hội phong kiến mới có.”

“Tôi cứ muốn theo phong kiến đấy, thì sao.”

Thân thể bị đè xuống, cô khó chịu bĩu môi, nói: “Vậy cũng có thể là Đường Bạch Khả, không thể bỏ họ của ba em đi.”

“Em lại thông minh rồi,” Đường Nhất Đường nhéo mông cô một cái nói, “Khẳng định là vì hấp thu quá nhiều tinh hoa của tôi.”

Cô nghẹn lời, nói sang chuyện khác hỏi: “Sao cảnh sát không hỏi chuyện nhập cư trái phép của em.”

“Bởi vì chúng ta chui vào khe hở của pháp luật. Tự do hôn nhân, chỉ cần đến tuổi hợp pháp, tôi cưới ai bọn họ không thể xen vào. Cho dù là người nhập cư trái phép bọn họ cũng không có quyền ngăn cản chúng ta kết hôn. Trừ phi bọn họ tìm được căn cứ xác định em thông qua kết hôn giả để lấy thẻ xanh.”

“Em không có.” Bạch Khả lập tức ngẩng đầu phủ nhận.

“Tôi biết em không có.” Anh ấn đầu cô lên vai nói, “Việc kết hôn giả đều phải thông qua thẩm tra, huống chi chúng ta thật sự yêu nhau mà? Em có biết tôi…… Không thương em không?”

“Ha ha,” Cô cười rộ lên, nói, “Em cũng không yêu anh, rất không thương anh, đặc biệt đặc biệt không thương anh!”

Hơi lạnh trên áo da đã được hơi ấm bên trong hòa tan, chóp mũi cô chạm vào cổ anh, cảm giác có lực đập ở đó.

Lúc còn rất nhỏ cô thường tưởng tượng đến cảnh kết hôn, phải có áo cưới đỏ thẫm, có khăn lụa thêu phượng hoàng màu đỏ, còn phải có mẹ đang rưng rưng nước mắt nhìn cô. Ngày kết hôn thật, sự chờ đợi không làm cô thất vọng. Hôn lễ của người ngoại quốc không phải chưa thấy qua, đối với váy cưới màu trắng cũng không quá kinh ngạc, nhưng mà cô thích áo choàng đỏ thẫm hơn. Nhưng vì phải tranh thủ thời gian để chụp ảnh hôn lễ và thu lại làm bằng chứng, ngay cả lời thề bọn họ cũng nói trong vội vàng. Bằng chứng vừa đến tay, Đường Nhất Đường cùng luật sư phân công nhau hành động, trình giấy tờ đến cục di dân, xong việc này thì toàn bộ mọi việc mới chỉ thành công một nửa.

Văn kiện của cục di dân nhanh chóng tới tay, Bạch Khả với thân phận là vợ của người Mỹ đã được cấp thẻ xanh tạm thời, muốn đổi thành thẻ xanh chính thức còn phải trải qua hai lần gặp mặt bàn về việc kiểm tra. Theo trình tự hai người bọn họ bị tách ra, tương ứng sẽ có một nhân viên hỏi vài câu hỏi cá nhân, như là họ tên cha mẹ của đối phương, ngày sinh, sở thích thói quen, hiểu biết về nhau.

Chưa nói đến việc phải một mình đối mặt với cảnh sát giống như kẻ thù, chỉ việc phải nhớ kỹ những điều vụn vặt linh tinh đã đủ quấy rầy trí nhớ không tốt của Bạch Khả.

“Sinh ngày 9 tháng 11 năm 1965, cha tên là Đường Khắc Cần, mẹ là Ngô Mai, thích uống rượu gin thêm nước ép dứa, thích quần áo màu đen, thích ăn……” Bạch Khả gõ gõ trán mình, hơn mười điều trong nội dung cũng không phức tạp, nhưng cái chính là không có biện pháp nhớ kỹ hoàn toàn. Cô nản lòng cầm máy tính xách tay, oán giận nói: “Bọn họ sẽ hỏi tỉ mỉ như vậy sao? Ngay cả anh uống rượu thêm bao nhiêu viên đá cũng hỏi hả?”

“Không nhất định,” Người đàn ông ngồi bên cửa sổ thảnh thơi uống rượu nói, “Bọn họ có thể sẽ hỏi, khi hai người làm tình có dùng áo mưa không? Hoặc là, chồng của em có thủ dâm hay không?” Về phương diện này, người của cục di dân sẽ nhắc tới, nhưng sẽ không quá rõ ràng, anh nói như vậy chính là muốn chọc cô thôi.

“Thật sao?”

“Ờ.”

Anh nghiêm túc gật đầu.

Bạch Khả tin lời anh nói, còn thật sự hỏi: “Vậy anh có thủ dâm không?”

“Tôi……” Anh từ cửa sổ thấp, ngồi vào bên cạnh cô, ghé sát vào cổ cô nói, “Em muốn tôi, làm cho em xem không?”

“Làm cho em xem?” Hàm ý cực kỳ khiêu khích. Sinh hoạt cùng nhau trong thời gian dài, cô đã quen với những tín hiệu mập mờ của anh. Nhưng cô hiển nhiên lại xem nhẹ sự sáng tạo của đàn ông.

“Hoặc là…… Tôi có thể dạy cho em, dạy em phải học thuộc lòng như thế nào.” Khóe miệng Đường Nhất Đường cong lên mị hoặc, rời khỏi chỗ bên cạnh cô, cơ thể thoải mái nằm trên sô pha nói: “Bắt đầu từ phía dưới, giúp tôi cởi giày, được không?”

Tuy rằng không rõ anh muốn làm gì, nhưng anh gần như đang làm nũng đề nghị. Cô vẫn vươn tay, do dự kéo khóa giày.

“Thấy rõ chưa? Tôi thích giày da.”

“Ừm.”

Anh kéo tay cô đến phần eo, đặt ở trên khóa kéo quần. Cái này chỉ dài mười cm, nhưng ở trong tay cô thì khóa kéo này so với khóa kéo giày cao đến đầu gối lúc nãy còn dài hơn. Thật vất vả mới kéo được một đoạn, quần lót màu đen bên trong bao lấy phần gồ lên gợi cảm. Tránh đụng chạm phần gồ lên kia, để anh nâng eo lên, cô dùng hết sức mới cởi quần jean khỏi đùi anh. Hai chân anh bóng nhẵn, thon dài mà rắn chắc.

“Đây là quần jean kiểu punks, nhớ chưa?”

“Ừm.”

“Bây giờ giúp tôi cởi áo.”

Cúc áo gió màu đen được cởi xong, cái khó là, bọn họ đều ngồi trên sô pha nhỏ hẹp, anh lại không cho cô xuống, cô đành phải ngồi chồm hổm giữa hai chân anh, lôi cánh tay anh khỏi tay áo. Cởi áo xong đầu đã đầy mồ hôi, cô thả lỏng thân thể ngồi xuống, vừa ngồi xuống liền cảm giác bị một thứ gồ mà ấm áp chặn lại. Cô đương nhiên hiểu đó là cái gì, thân thể không khỏi khô nóng theo. Mà người đàn ông với dục vọng mãnh liệt đã tăng vọt lại còn bình tĩnh nói: “Bắt đầu cởi quần áo trong đi.”

Cơ thể người đàn ông như thế nào mới được gọi là đẹp? Bạch Khả lớn như vậy mà cho tới bây giờ cũng chưa từng suy nghĩ về vấn đề này. Kiến thức tình dục từ những từ tiếng lóng hài hước đầy rẫy ở nước Mỹ cùng với phương tiện truyền thông không mấy tế nhị cho cô biết. Đường Nhất Đường là người đàn ông đầu tiên của cô, cũng rất có thể là người cuối cùng. Lúc cô chưa thể nhận thức rõ ràng về con trai con gái, anh đã chiếm lấy cô, hạn chế hành động của cô, thay đổi suy nghĩ của cô một cách vô tri vô giác.

Ngón tay mềm lại di chuyển từ phần eo hướng lên trên, chạm vào nách anh, lại đến đường cong mạnh mẽ của xương quai xanh. Đầu vai được tắm màu vàng của ánh mặt trời. Giờ phút này, hình ảnh vẻ đẹp nam tính lần đầu tiên hình thành rõ rệt trong đầu cô.

“Tôi thích quần áo trong bằng bông vải, bởi vì rất thoải mái.” Anh lấy tay cô qua đặt trên gò má mình vuốt ve nói: “Còn một cái nữa.”

Chương 19: Cháy nắng (4)

Trên thế giới này, ngoài thân thể của bạn, những cái khác sẽ vĩnh viễn không thuộc về bạn. Quần áo, tiền tài, đàn bà, thậm chí là cha mẹ. Cho nên đối với thân thể, chúng ta nhất định phải biết yêu quý. Bên ngoài phải biết nóng biết lạnh, bên trong phải biết buồn biết vui. Chỉ có điều, Đường Nhất Đường luôn luôn coi trọng là cảm nhận bên ngoài.

“Em có biết, quần lót nào phù hợp nhất với thân thể của em không?”

Anh nói giọng mũi, khuỷu tay chống ở sau lưng đỡ lấy thân thể. Bạch Khả ngồi trên đùi anh, ngón tôi hơi lạnh, vụng về luồn vào giữa làn da và mép quần lót của anh.

“Không biết.” Cô nói, “Em toàn mua hàng vỉa hè thôi, số nhỏ là được.” Ngón tay cô chà xát qua lại trên vết hằn bởi dây thun của quần lót lưu lại, để giảm bớt căng thẳng và kích thích khó hiểu của cô.

“Tôi nói cho em biết,” Anh nói, “Không có cảm giác là loại tốt nhất. Sau khi em mặc một cái quần lót vừa vặn, sẽ không cảm thấy nó bao lấy cái mông em, mỗi bước đi sẽ không khiến em cảm thấy bị cọ sát. Tôi thích loại quần lót không gây cảm giác, nhớ kỹ?”

Bạch Khả không lên tiếng trả lời. Nếu cô nói nhớ kỹ, sẽ đại biểu……

“Tôi biết em sẽ nhớ,” Anh khều khều cằm cô, híp mắt nói, “Tiếp tục.”

Dưới sự mê hoặc của anh, cô luồn bốn ngón tay vào bên trong dây thun. Quần lót dễ dàng bị cởi ra. Ngoài bên hông, xung quanh không có lưu lại vết hằn khó coi nào. Đây không phải lần đầu tiên cô nhìn thấy bộ phận trung tâm kia, so với ngượng ngùng, thì thấy kinh ngạc hơn, kinh ngạc bở sự thần kỳ của tạo hóa.

Anh đứng thẳng dậy, hôn lên khóe môi cô, hỏi: “Muốn biết, tôi thủ dâm thế nào không?”

Sự rụt rè của phụ nữ khiến cô không có dũng khí trả lời câu hỏi này. “A –” Cô kêu một tiếng sợ hãi, thân thể đột nhiên bị ôm lấy.

Hơi lạnh trên khăn trải giường khiến cô phải rụt vai lại, thân thể lập tức bị đè xuống, thứ da thịt có thể cảm nhận được đều là hơi ấm của anh.

“Bắt đầu đi.”

Anh rút chân mình khỏi phần dưới của cô, chọc chọc vai cô. Ngón chân khẽ vuốt hai má nhẵn nhụi và vùng cổ của cô, mới chỉ như vậy thôi, da đầu cô đã bắt đầu run lên.

“Đầu tiên, phải thưởng thức thân thể của mình, sau đó, vuốt ve nó.”

Khi anh đang “Dạy”, cô hôn lên vành tai anh. Vành tai anh mềm mại, giống đầu lưỡi anh. Tiếp đến là cổ, hầu kết là nơi mẫn cảm nhất. Từ cổ Nhất Đường hôn đến trước ngực. Thân thể có phần rắn chắc, cơ ngực hơi nổi, bị đầu lưỡi cô liếm ướt.

“Đúng, chính là chỗ đó.” Anh dùng giọng mũi rất đặc nói, “Cơ thể con người, tất cả khu vực vừa nãy đều là khu nhạy cảm.”

Cô hít sâu một hơi, rời khỏi viên châu trước ngực anh, chuyển qua phần bụng. Ở mỗi khe rãnh của cơ bụng, chậm rãi di chuyển trượt xuống dưới. Lơ đãng nhìn thoáng qua thấy tay anh đặt bên cạnh thắt lưng đang túm lấy khăn trải giường.

Rốt cuộc cũng đến bộ phần kia, cô cắn môi, không biết dùng miệng như thế nào, cũng không thể dung miệng.

“Em có thể dùng tay.” Anh nhắc nhở, “Trước tiên dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng chà xát đường rãnh phía trên của nó, nhất định phải nhẹ nhàng.”

Anh phải dùng sức mạnh cực đại của lý chí mới có thể chống cự ngón tay ma pháp của cô. Lấy tay che hai hai mắt, anh không dám nhìn khuôn mặt cô. Mỗi khi cô đổi chỗ trên người anh đều phải ngẩng đầu nhìn anh, như đang trưng cầu ý kiến của anh vậy. Cánh môi hồng phấn của cô dính đầy nước bọt, ánh mắt mờ mịt không xác định, tư thế ngồi xổm trên người anh giống như quỳ lễ. Tất cả những thứ ấy, đều đánh sâu vào cơ quan cảm giác của anh.

Một dòng điện từ dưới bụng chạy đến tứ chi. Cô lại chưa được sự cho phép đã xoa nắn phần đỉnh của nó.

“Dừng…… Dừng!” Anh ngồi mạnh dậy, bắt lấy tay cô.

“Nơi này không thể sao?” Cô ngây thơ hỏi.

Anh khống chế dục vọng muốn bùng nổ, cười nói: “Được, nhưng mà không phải lúc này.” Dùng tay cô bao lấy anh ma xát lên xuống, sau khoảng hai mươi lần, anh nói: “Giống như vậy, chỉ cần làm nó cương cứng lên là được rồi, thời gian khống chế trong vòng ba phút. Sau đó buông ra, bằng không, sẽ kết thúc rất nhanh.”

Cảm giác được nhịp đập của mạch máu nổi lên trong lòng bàn tay, nhìn phần đỉnh rỉ ra chút nước trắng. Vật cứng này đã vô số lần ra vào thân thể cô, khiến cô đầy hứng thú. Cô nhớ rõ lúc nó im lặng, mềm mại rũ xuống giữa hai chân anh, chuyển động tự nhiên theo động tác của anh.

Cô bỗng nhiên nói: “Nó rất giống anh.”

“Giống thế nào?” Anh hỏi.

“Có đôi khi rất dịu dàng, có đôi khi lại rất hung dữ.”

“Tôi rất hung dữ sao?”

“Ừ.”

“Vậy sao……” Vẻ mặt của anh biến đổi, lớn tiếng nói, “Dời mắt đi, không được phép nhìn nữa!” Chỉ là bị cô nhìn như vậy, anh sẽ điên mất.

Cô thè lưỡi, hiện tại, cô đã không còn sợ anh.

Anh lại nằm xuống, nhắm mắt lại nói: “Chân, phải hôn ở mặt trong, tay phải vuốt xuống theo hướng những sợi lông tơ, lúc đến gan bàn chân, thời gian dừng lại lâu một chút.”

Bạch Khả chắc chắn là một học trò giỏi nhất, căn vị trí rất chuẩn, động tác mềm nhẹ, độ mạnh yếu mặc dù không đủ, nhưng càng làm cho người ta có cảm giác muốn được nhiều hơn.

Muốn ngừng mà không được.

Tay tiến tới mũi chân anh, lướt nhẹ qua từng ngón chân, từ từ, Bạch Khả phát hiện ra một hiện tượng rất thú vị. Mỗi một động tác, mỗi một nụ hôn của cô, rõ ràng đều ảnh hưởng đến tần suất hô hấp của anh. Aizzz, đều có mầm móng tà ác. Cô muốn làm một việc khác thường cho anh.

“Em đang làm gì vậy!” Đường Nhất Đường nắm chặt tay, trừng lớn mắt. Ngón chân anh đang bị một khoang miệng ấm áp ngậm vào. Đầu lưỡi mềm mại linh hoạt lượn vòng trên mỗi ngón chân. Chân bị cô chăm chú mút lấy không chịu nhả ra, anh theo bản năng muốn đá bay cô đi, lại sợ cô bị thương. Không thể nhịn được nữa liền ngồi dậy.

Trước mắt là hình ảnh cô dùng đầu lưỡi nhả ra nuốt vào ngón chân anh. Cô cũng giương mắt nhìn anh. Khóe miệng thoáng cong lên, môi hé mở, môi dưới cọ xát từng ngón chân anh, lộ ra vách tường non mềm bên trong.

Trước nay chưa có tình triều cuồng nhiệt như thế, như hút anh vào một cơn lốc xoáy cực nhanh, quấy nhiễu ý thức, nuốt chững lý trí của anh. Hư ảo nhưng không cách nào kháng cự, năng lượng không gian thần bí tụ lại phần bụng dưới. Một cái chớp mắt, giống như tia chớp xẹt qua giữa cánh đồng hoang vu. Vô số khoái cảm bị nổ thành những hạt li ti, chảy khắp mạch máu toàn thân. Mà cơ thể anh, còn không ngừng run rẩy.

Run rẩy qua đi, trời đất như ngừng quay trong tiếng thở dốc của anh. Không thể tin, anh lại có thể thua vào tay một cô nhóc. Cô khai quật những khu vực mẫn cảm mà anh không thể ngờ tới.

“Anh vừa mới lên đỉnh?” Bạch Khả còn ôm chân anh trong ngực, hỏi, “Em làm đúng không?”

Trên mặt của cô bị bắn một ít dịch trắng, nhưng không phát hiện ra. Anh vươn tay lau chất dịch ấy đi. Quên mất là ai đã từng nói qua, không biết mình gợi cảm là một loại tội ác.

“A,” Anh có chút thất bại cười nói: “Quả nhiên, người thật sự có chỗ thiếu hụt thường có thiên phú kinh người ở một phương diện khác. Hiện tại……” Anh mạnh mẽ áp cô dưới thân: “Nên cho em biết thiên phú của tôi.”

Vốn tưởng rằng sẽ bị anh ăn sạch sẽ, không ngờ anh lại gãi ngứa cho cô. Cô thừa nhận về phương diện gãi ngứa anh thực sự rất am hiểu. Cô dù là cổ, thắt lưng hay gan bàn chân, anh đều có thể chuẩn xác gãi trúng phần ngứa kia. Cô cười đến nước mắt chảy ròng.

Là chuông cửa vang lên đã cứu cô.

Bị quấy rầy, Đường Nhất Đường lập tức làm mặt lạnh, anh vốn định trêu đùa Bạch Khả sau đó mới làm cuộc phản công lớn. Không biết ai lại không cảm thấy được còn cố tình cắt ngang vào lúc này. Tiếng chuông cửa vẫn ngoan cố vang lên, dưới sự thúc giục của Bạch Khả, anh mặc áo ngủ đi ra mở cửa. Đi đến gần cửa lại ngược trở lại nói với cô: “Kéo quần áo lên đi.”

Người đến là vợ chồng Trương Diệu Đông. Trong tay còn mang theo hoa quả, sắc mặt so với lúc trước đã hồng hào hơn vài phần.

“Chúng tôi vừa khéo đi ngang qua đây, liền thuận tiện đến thăm anh và phu nhân của anh.” Trương Diệu Đông cười nói.

Đường Nhất Đường làm tư thế mời, nói: “Cô ấy khỏe rồi. Gần đây bận quá, không có thời gian để đi cám ơn anh một chuyến, đừng trách nhé.” Miệng nói đừng trách xong. Biểu tình trên mặt lại chưa từng có ý khiêm tốn.

Ngụy Minh Minh tự nhiên là đối với anh ta không có ấn tượng tốt lắm, tự tiện ngồi xuống ghế sô pha. Bạch Khả mặc quần áo từ sau rèm đi ra.

“Aizzz, đã lâu không gặp, cô có khỏe không?” Ngụy Minh Minh thân thiện kéo tay cô qua.

“Cũng tạm.” Ửng đỏ trên mặt Bạch Khả chưa có rút đi, Ngụy Minh Minh lập tức nhìn ra, liền che giấu đi rất nhanh, nói: “Cơ thể cô đã bình phục hẳn chưa? Bác sĩ đã dặn trong một tháng tốt nhất không nên ‘Vận động kịch liệt’.”

Hai người đàn ông đang nói chuyện nghe thấy từ ngữ mẫn cảm cũng quay đầu lại, Ngụy Minh Minh không đếm xỉa đến ánh mắt bọn họ, tiếp tục nói việc nhà với Bạch Khả. Bạch Khả hoàn toàn không nghe ra ý tứ trong câu nói của cô ấy, còn vui vẻ nói đến chuyện mới xảy ra gần đây.

“Chúng tôi đã kết hôn.” Cô nói.

“Kết hôn?” Ngụy Minh Minh nhíu mày, cô nhìn chiếc nhẫn trên tay Bạch Khả.

“Cuối tuần trước. Tôi còn lấy được thẻ xanh tạm thời.”

“Ừm.” Nghe được hai chữ “thẻ xanh”, Ngụy Minh Minh hít sâu, nhìn Đường Nhất Đường đang nói chuyện với chồng mình.

Trương Diệu Đông nhận thấy ánh mắt ấy liền nở nụ cười an ủi với cô ta, quay đầu tiếp tục nói với Đường Nhất Đường: “Tôi biết một thợ chụp ảnh, cũng là người Trung Quốc. Anh ấy nói muốn tìm vài người Châu Á dáng cao để làm người mẫu chụp ảnh thời trang, có thù lao, anh có hứng thú không?”

“Anh đặc biệt đến đây là để giới thiệu việc làm cho tôi?” Thái độ của Đường Nhất Đường ôn hoà hơn trước.

“Không không, chỉ là tự nhiên nghĩ đến anh nên nói với anh thôi.” Trương Diệu Đông nói, “Như vậy có thể kiếm thêm thu nhập, mua đồ ăn vặt cho em dâu chẳng hạn. Thật ra tôi cũng muốn đi, nhưng anh nhìn xem tôi chỉ cao có mét bảy, không phù hợp.”

Đường Nhất Đường thấy anh ta nói rất chân thành, suy nghĩ nói: “Ảnh chụp có phát hành trên phạm vi rộng không?”

“Không đâu,” Anh nói, “Nhiều nhất chỉ đưa cho khách hàng xem thôi.”

Lúc này, Ngụy Minh Minh không biết đã nói gì đó, khiến Bạch Khả cười to. Đường Nhất Đường nhìn khuôn mặt tươi cười của cô, bị khuất bóng, khuôn mặt của cô hình như gầy đi rất nhiều. Không có việc làm, hơn nữa còn phải trả phí luật sư. Tiền tiết kiệm của anh đã không thể chống đỡ được bao lâu nữa.

“Được rồi, anh cho tôi địa chỉ đi.” Vì cô, anh quyết định mạo hiểm một lần. Hy vọng những người đó không phải là một trong các khách hàng.

Trương Diệu Đông thấy anh đồng ý, lập tức lấy danh thiếp từ trong túi đưa cho anh. Đợi một lúc, Trương Diệu Đông có chút miễn cưỡng nói: “Thật ra lần này tôi đến, còn có một việc muốn nhờ anh.”

“Nói đi.” Đường Nhất Đường đoán được anh ta sẽ không vô duyên vô cớ đến giới thiệu việc làm.

Trương Diệu Đông ho một tiếng nói: “Là như thế này, anh cũng biết gần đây khu Trung Đông không được ổn định cho lắm, nước Mỹ đã bố trí, có thể sẽ phải xuất binh, tôi nghĩ……”

“Anh muốn tham gia quân đội?” Đường Nhất Đường lập tức đoán ra ý nghĩ của anh ta.

“Đúng,” Trương Diệu Đông thẳng thắn thừa nhận, “Đó là cách nhanh nhất để tôi có được thẻ xanh.”

“Cũng phải trả giá rất cao.”

“Không nhất định, hiện tại khoa học kỹ thuật đã phát triển như vậy, không phải chiến đấu trực tiếp như trước nữa.”

“Anh tưởng dễ ăn như vậy sao? Nếu dễ như vậy chính phủ sẽ không khuyến khích người không phải dân Mỹ ra chiến trường, mà không để cơ hội lập công cho người nước mình?”

“Haizzz, anh cũng đừng nói nghiêm trọng như vậy.” Trương Diệu Đông đã hạ quyết tâm muốn đi. Cho dù anh ta có chết, thì vợ anh ta cũng có thể lấy danh nghĩa người nhà liệt sĩ để lấy thẻ xanh.

Đường Nhất Đường không khuyên nữa, nói, “Anh là muốn tôi chiếu cố vợ anh?”

“Anh thật sự là người thông minh,” Trương Diệu Đông hào sảng vỗ vai anh nói, “Tuy rằng chúng ta quen biết nhau không lâu, nhưng tôi tin anh là một người đàn ông tốt, đối với vợ lại toàn tâm toàn ý. Nói thật, người Ôn Châu, người Phúc Kiến, đều là người có tâm địa gian xảo, tôi rất lo lắng khi đem người vợ như hoa như ngọc giao cho bọn họ.”

Đường Nhất Đường cười nhạt một tiếng, nói, “Anh yên tâm, nói với vợ anh, cho dù gặp phiền phức gì cứ việc tới tìm tôi.”

“Được rồi, cảm tạ chú em.” Trương Diệu Đông cười vui vẻ, rốt cuộc cũng thả lỏng được nỗi lòng.

Ngụy Minh Minh thỉnh thoảng nhìn về phía bọn họ, nụ cười thân thiết của chồng cô cùng với vẻ mặt cao ngạo của Đường Nhất Đường tạo thành một khối đối lập rõ ràng, trong lòng lại bất mãn với Đường Nhất Đường.

Trước khi đi, cô không mấy ngọt ngào nói: “Tuy không có tiền, cũng nên chuẩn bị cho vợ anh một cái nhẫn bạc. Lấy chồng mà không có một thứ trang sức nào, nghèo mà còn keo.” Nói xong kéo Trương Diệu Đông bước đi, để lại một Bạch Khả mờ mịt không hiểu và Đường Nhất Đường với khuôn mặt u ám.

Chương 20: Cháy nắng (5)

Lúc đi vào giáo đường, có người chuyên phụ trách hướng dẫn “Khách mời”. Cô mặc áo cưới không mấy vừa người, được người Nhật Bản với cái mũi đỏ dắt tay đi vào giáo đường. Nếu không phải bị người Nhật ấy giẫm trúng váy, thì cái khoảnh khắc kia, cô thậm chí còn cảm thấy ấm áp.

Bọn họ mượn nhẫn của một cặp vợ chồng già, chiếc nhẫn bạc màu trắng mộc mạc. Cô đeo vào tay để chụp ảnh, còn chưa kịp nóng đã bị tháo ra.

Một cái vòng kim loại tinh tế ấy đeo vào ngón tay, thật sự có thể duy trì một tình yêu sao? Chỉ nghĩ như thế chứ cô cũng không mấy quan tâm.

“Anh lại kiếm cái gì vậy?” Bạch Khả chống cằm hỏi.

Đường Nhất Đường lục tung căn phòng. Những vật nhỏ linh tinh của nhiều năm trước cũng bị xới tung lên. Một viên đá thủy tinh rỗng lăn đến bên chân, cô nhặt lên xem, rất giống là một cái đầu lâu nhỏ.

“Rốt cuộc anh đang tìm gì?” Cô hỏi.

“Tìm nhẫn kim cương.” Tiếng Đường Nhất Đường truyền đến từ trong tủ quần áo.

“Anh không có tiền mua nhẫn kim cương.” Cô cười nói.

Ngày ngày trôi qua như vậy, bọn họ đều không có nguồn thu nhập nào, mà tiền chi tiêu lại không ít. Mặt ngoài cô không nói gì, nhưng trong lòng đã sớm nghĩ cách ra ngoài kiếm việc. Hiện tại cô cũng xem như là nửa người Mỹ, tìm việc làm sẽ không khó như trước nữa.

“Là tôi thắng người ta khi cược.”

Hai tay Đường Nhất Đường trống trơn đi ra khỏi phòng, rồi nhìn quét khắp phòng, muốn nhìn xem còn nơi nào mình chưa tìm đến.

“Cược cái gì?”

“Chính là ngày chúng ta lên giường lần đầu tiên.”

“Lần đầu tiên?”

“Không phải em đã quên rồi chứ.”

Anh đặt mông ngồi bên cạnh cô, kéo tay cô qua cười ái muội với cô. Vuốt ve mu bàn tay trơn bóng của cô, nụ cười dần dần nhạt đi. Là anh sơ sót, ngay cả cái nhẫn cũng không cho cô được.

“Đi, chúng ta ra ngoài mua.” Anh kéo cô khỏi sô pha.

“Đừng, em không cần cái đó.” Cô dùng sức níu anh lại.

“Tôi quan tâm!” Anh quát.

“Nhưng mà em không cần.” Cô cãi lại.

Có lẽ ở cùng anh quá lâu, người cũng trở nên thông minh. Trước kia cô còn sợ cái kiểu trợn trừng hai mắt của anh, nhưng hiện tại đã không còn cảm thấy sát ý nữa. Cùng lắm thì anh cũng chỉ to tiếng một lúc, cáu kỉnh một lúc, nghiêm trọng hơn thì ở trên giường dùng sức một chút. Còn về vấn đề bạo lực, có thể là trí nhớ của cô không tốt, nghĩ không ra. Thật ra, anh chính là loại người nói năng thì chua ngoa nhưng tâm toàn là đậu hũ mà mẹ nói.

Không kiên nhẫn trước hành động kéo kéo túm túm của Bạch Khả, anh một phát khiêng cô lên vai, vừa giữ gấu váy của cô vừa đi ra ngoài.

Chân Bạch Khả còn đang bất ổn đá đá, anh liền dùng lực vỗ mông cô một cái nói: “Hay cho con nhóc nhà em, lá gan càng ngày càng lớn, tôi quá nuông chiều em có phải không!”

“Em không cần nhẫn, không cần!” Cô liều mạng hét. Cãi nhau như vậy mà đi trên đường lớn, cô lập tức theo thói quen rơi vào trạng thái đề phòng, đến thở mạnh cũng không dám.

Cảm thấy toàn thân cô đều cứng ngắt, anh vốn định nhắc cô không cần phải căng thẳng như vậy, nghĩ nghĩ lại đắc ý cười rộ lên. Giống như cõng cái bao tải, anh đi ngang qua đường, đến cửa hàng trang sức.

Nhìn từ góc độ của Bạch Khả, trời đất không ngừng thụt lùi. Dọc theo các tòa nhà kéo dài trên đường, xuyên qua cây thông Noel được treo đầy những đồ trang trí màu vàng, màu đỏ, lại chuyển hướng về phía nam xa xôi.

Những hình ảnh này giống như thước phim xưa cũ, từng cái lướt nhanh qua đầu cô, lưu lại quang ảnh đen trắng.

Khoảng thời gian đó là hạnh phúc. Ngoài hạnh phúc, đôi khi, là những ký ức mông lung của năm tháng, là tiếng gõ cửa vang lên trong bóng đêm đen kịt. Những chiếc ôm ấm áp cho nhau như đôi bàn tay mẹ, nhẹ nhàng che đôi tai của cả hai.

Cho dù là lúc tuyệt vọng nhất, bọn cô cũng không ngừng nhớ lại những việc đã qua.

Mặc dù khi đó bởi vì không có tiền, bọn họ chẳng thể mua nhẫn. Mà bởi vì sự ngu dốt của cô, thiếu chút nữa không thể thông qua xét duyệt của cục di dân.

Ở trong phòng thẩm tra, cô vài lần không nhớ nổi tên cha, không nhớ nổi rèm cửa trong nhà có tua rua hay không. Lúc đi ra khỏi căn phòng tối om ấy, cô gần như bật khóc. Đường Nhất Đường cười hì hì tiến lên an ủi cô, nói cô không cần lo lắng. Anh càng an ủi, cô khóc càng lớn. Cô không thể tưởng tượng nổi sau khi mình bị trục xuất, không có chỗ của anh, phải sống như thế nào.

Về nhà, nước mắt vẫn không ngừng rơi. Đường Nhất Đường vẫn kiên nhẫn an ủi cũng lộ ra thần sắc bất đắc dĩ, nói: “Đừng khóc, chắc chắn có thể thông qua, em phải tin anh.” Đi đến tủ lạnh vừa mới định rót ly rượu, thì cơn đau lâm râm ở dạ dày bỗng nhiên co rút đau đớn. Anh khó chịu ôm bụng.

Nhìn thấy tình huống bất thường, Bạch Khả lập tức ngừng khóc, chạy qua hỏi: “Anh sao vậy? Không có việc gì chứ.”

“Không sao,” Anh hướng cô khoát tay nói, “Rót cho anh ly nước ấm.”

Sau khi uống hết ly nước, đau đớn cũng dịu đi. Anh miễn cưỡng cười với cô nói: “Mỗi lần em khóc, dạ dày của anh sẽ đau.”

“Không phải trong TV đều nói là đau lòng sao, sao anh lại đau dạ dày.” Cô cũng không muốn khóc, nhưng nước mắt cứ thế mà rơi xuống.

“Có một câu nói là ‘Muốn trái tim người đàn ông, trước tiên phải nắm được dạ dày của họ.’ em đã thành công.” Anh xốc lại tinh thần ôm cô vào lòng.

Màu tối của căn phòng khiến bầu không khí có phần đông đặc. Một tia sáng của cái gì đó ở trong góc chói vào mắt cô, cô giấu đầu mình vào trong cổ áo khoác ngoài rộng thùng thình của anh.

“Em thật sự quá ngốc, quá ngu ngốc,” Giọng nói vang từ trong ngực anh, “Lúc em còn nhỏ, so với bây giờ còn ngốc hơn. Năm tuổi mới có thể nói ra một câu đầy đủ, mọi người xung quanh nói đây là báo ứng, bởi vì ba của em là nhà tư bản, làm rất nhiều việc thất đức.”

“Người Trung Quốc rất mê tín,” Anh chịu đựng sự có chịu như thiêu đốt, nói, “Bọn họ tin vào thần linh, tin vào vận mệnh luân hồi, tin vào nhân quả phúc báo, vì an ổn cả đời thậm chí vứt bỏ người thân.”

Anh điều chỉnh tư thế, đè dạ dày đặt đầu Bạch Khả trên vai. Trong nháy mắt, anh cũng thấy được tia sáng kia, đó là khúc xạ của tà dương ngoài cửa sổ.

“Năm đầu tiên ở nhà cha mẹ nuôi, anh bị bệnh. Trở nên hay lo lắng, còn có khuynh hướng ám ảnh cưỡng chế. Chỉ cần ra ngoài, nhìn thấy những thứ phản quang sẽ cướp về. Dần dà, trong phòng chất đầy nắp chai, kéo, vỏ lon…… So với phòng này còn nhiều hơn. Những thứ đó khiến căn nhà toàn là mùi trứng thối. Em không biết vào lúc đó có bao nhiêu ghét anh đâu. Sau đó, bọn họ khóa anh trong nhà. Anh ở một mình liền xuất hiện ảo giác, luôn cảm thấy có người đang gõ cửa, luôn cảm thấy là mẹ anh đến.”

“Không phải mẹ anh ở bên cạnh anh sao?”

“Không, là mẹ đẻ của anh.”

“À…… Bà ấy đã chết?”

“Bà không chết. Không, không, bà đã chết, là đã chết……”

Đối với hồi ức chuyện cũ phân tán hơn nửa lực chú ý của anh, cơn đau ở dạ dày đã không còn quá rõ ràng. Không dám nhớ lại khoảng thời gian ấy, qua lâu như vậy, là lần đầu tiên anh quay đầu nhìn quanh. Thì ra cũng không cực kỳ bi ai như anh nghĩ.

Con người, luôn có thói quen thổi phồng các vết sẹo cuộc sống. Anh lấy sai lầm cửa người khác để trừng phạt bản thân, khiến mình mất phương hướng. Nhiều đợt trị liệu tâm lý, cuối cùng cũng không thể hơn ấm áp thực sự do một người phụ nữ đơn thuần mang lại. Thì ra cái mà anh muốn, chẳng qua cũng chỉ là tình yêu thuần túy mà thôi.

Bạch Khả bị ôm chặt đến ngạt thở, cố gắng đưa mũi ra khỏi vai anh để hô hấp.

“Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?” Trực giác nói cho cô biết, anh có tâm sự. Muốn nhìn rõ mặt anh, tay anh xoa xoa mặt cô ép cô về chỗ cũ.

“Em rất dễ lừa, anh không thể nói cho em,“ Anh nói, “Anh nói với em những điều này là muốn cho em hiểu, em không cần tự trách mình, lại càng không được tự ti, rất nhiều người có chỗ thiếu hụt. Anh cũng không bình thường, anh cũng có vấn đề. Cái khác nhau là, vấn đề của em ở trong đầu, mà của anh thì ở trong lòng.”

Cô nghe không hiểu, cũng không tính hỏi tới. Lúc còn rất nhỏ cô đã hiểu được, có một số việc ở ngoài phạm vi lý giải của cô. Người thực sự yêu cô, trước khi cô đặt câu hỏi, nếu cần thì sẽ giải thích cho cô nghe hiểu, không cần, sẽ không nói thêm để khiến cô phiền não.

Vậy bệnh của anh, có thể chữa khỏi không?” Cô hỏi.

“Chỉ cần em vĩnh viễn ở bên cạnh anh. Mỗi lần anh về nhà, đều có thể nhìn thấy em.” Anh cười nhạt nói.

Cô hơi ngẩng đầu, không cẩn thận lại tiếp xúc với tia sáng kia. Lần này cô không tránh đi, cô nghĩ tới một câu vẫn muốn hỏi nhưng lại không thể mở miệng.

“Nhất Đường……”

“Ừ?”

“Em…… Em ở trong lòng anh…… Cũng giống những thứ lấp lánh gì đó sao?”

“Ha ha, cô bé ngốc, em không giống.”

“Không giống?”

“Đương nhiên không giống, sao em lại giống những thứ lấp lánh gì đó chứ, em là của anh!”

Nói xong, anh mở rộng áo khoác bao toàn bộ thân hình nhỏ gầy của cô vào.

Cô vẫn không hiểu, thứ lấp lánh cũng là anh mà, có cái gì khác nhau chứ.

Vấn đề này cuối cùng trở thành nghi hoặc suốt cuộc đời cô.

Thật lâu sau cục di dân vẫn chưa gửi giấy tờ đến. Đường Nhất Đường cũng không quá lo lắng, có “IQ hơi thấp” làm át chủ bài, Bạch Khả chắc chắn có thể thông qua khảo nghiệm. Điều phải lo lắng bây giờ chính là làm thế nào để duy trì kế sinh nhai.

Đầu tháng 12, Trương Diệu Đông sẽ ra tiền tuyến, Ngụy Minh Minh rất kiên cường, đến một giọt nước mắt cũng không có. Tuy nói là để Đường Nhất Đường chiếu cố cô, nhưng sự thật lại là cô chiếu cố anh và Bạch Khả nhiều hơn một chút. Cô thậm chí còn động viên Bạch Khả ra ngoài kiếm việc, dạy cho cô ấy cách thổi gió bên gối chồng, cách để khiến chồng cô phải đồng ý nguyện vọng của cô. Kết quả, tranh giành quyền bình đẳng hôn nhân, cô bất hạnh thất bại. Thua vì không nắm bắt thời cơ tốt nhất.

Tâm tư Ngụy Minh Minh vừa chuyển, lập tức khuyền khích Bạch Khả chuyển sang đấu tranh ngầm, để cô nhân lúc Đường Nhất Đường đi làm mà đi theo cô đến làm ở nhà hàng. Bởi vì Bạch Khả có thẻ xanh tạm thời, nên có thể làm người bán hàng, tan tầm sớm, sẽ không bị Đường Nhất Đường phát hiện.

Công việc của Đường Nhất Đường cũng tiến hành thật sự thuận lợi, bằng bề ngoài xuất sắc, khí chất cùng với năng lực lĩnh ngộ cực tốt, anh được nhiếp ảnh gia khen ngợi. Ngoài việc luôn bị đàn bà quấy rầy, bị đàn ông mắng là “Heo Trung Quốc”. Anh không phản bác, bởi vì ở trong lòng anh, có khuynh hướng cho rằng mình đã là người Mỹ.

Công việc chụp ảnh không phải ngày nào cũng có, tuy rằng mỗi lần nhận thù lao không ít, nhưng chia đều xong, chỉ vừa đủ cho hai người chi tiêu. Nô-en sắp đến, vì muốn chuẩn bị quà cho cô, anh liều mạng kiếm tiền. Ngay cả đàn violon lâu ngày không chạm vào cũng lấy ra, mượn cớ ra ngoài chụp ảnh, thật ra là đánh đàn ở chỗ cách năm tòa nhà.

Hai người bọn họ đều ôm bí mật, mỗi ngày làm chuyện giống nhau.

Mãi đến đêm trước nô-en, anh mới dồn đủ tiền mua cho cô một chiếc váy ren màu đen bó sát người. Nếu không phải cô gọi Ngụy Minh Minh tới, thì với kế hoạch của anh, đêm nô-en kia sẽ là một đêm hoàn mỹ.

“Anh làm người rất mâu thuẫn có biết không.” Ngụy Minh Minh uống đến say bảy phần mới dùng bình rựơu chỉ vào mặt Đường Nhất Đường nói, “Anh rõ ràng chảy trong người dòng máu Trung Quốc, lại tự cho mình là người Mỹ. Ngoài miệng anh nói yêu Bạch Khả, nhưng hành vi lại chưa hề để ý tới cảm nhận của cô ấy. Anh là đồ, đàn, ông, giả, tạo!”

Đường Nhất Đường giằng lấy bình rượu mà cô đang khua loạn, liếc mắt khinh bỉ nói: “Trung Quốc có câu vợ là của chồng, còn có câu lấy chồng theo chồng. Ngay cả lão tổ tông cũng nói như vậy, cô lấy tư cách gì mà nói tôi.”

“Tôi khinh,” Ngụy Minh Minh nâng ly đập lên bàn nói, “Anh cũng không phải người Trung Quốc, còn nói cái gì tổ tông. Anh hẳn nên dùng tuyên ngôn độc lập của các anh: All men are created equal and independent……” Đầu lưỡi của cô tê tê, nói tiếng Anh như đồ vứt đi.

Đường Nhất Đường chẳng thèm tranh luận với con ma men. Không có gì để tranh luận cả. Anh cần Bạch Khả, anh muốn đặt cô ở nơi mà bất kỳ kẻ nào cũng không thể chạm tới. Có lẽ là anh ích kỷ, nhưng anh không thể thỏa hiệp.

“Em không vui sao?” Anh có chút áy náy thử thăm dò cô. Bất luận người khác nghĩ thế nào, anh chỉ quan tâm đến quan điểm của cô.

Ngụy Minh Minh đã say như chết, dọc theo bàn từ từ nằm rạp trên mặt đất. Bạch Khả nghe động muốn đi đỡ cô. Đường Nhất Đường không có được câu trả lời nên đè vai cô lại, hỏi một lần nữa: “Em không vui?”

Cô nhìn mũ nô-en buồn cười trên đầu anh, nhìn bít tất treo đầy tường phía sau anh, căn phòng rực rỡ giống như một bảo tàng kho báu. Ít nhất tại giây phút này, cô là vui vẻ.

Full | Lùi trang 3 | Tiếp trang 5

Loading...

Vinhomes Cầu Rào 2

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Trang Chủ