Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Một đường đau, một đường yêu - trang 8

Chương 36: Hoa hồng và hoa xa cúc (5)

“Some say love……hm……some say……”

“A river……a razorhn……soul to bleed……”

Nửa mộng nửa tỉnh, có người khẽ hát bên tai anh. Tiếng chân trần giẫm lên sàn gỗ, chợt nhanh chợt chậm. Cổ họng thắt chặt từng cơn, muốn mở to mắt nhưng không có cách nào. Cho dù là ảo giác cũng muốn liếc mắt nhìn.

Không biết có phải đã nghe được tiếng lòng của anh không, bước chân từ phòng bên kia đi tới, đứng ở đầu giường anh. Xúc cảm ấm áp dọc theo thái dương trơn nhẵn đến giữa mặt, anh nghe được giọng nói ngọt ngào: “Lucy, I love you.”

Ván giường phía dưới bắt đầu sụt xuống, anh tức thì rơi vào vực thẳm.

Đột nhiên bừng tỉnh, khóe mắt ẩm ướt. Nhìn xung quanh, dưới ánh nắng mai mờ nhạt, vật dụng màu trắng bất động có mùi xa lạ. Bức rèm bằng lụa mỏng theo gió thổi lượn cong xinh đẹp, sợi vàng thêu ở mặt trên thi thoảng lóe ánh sáng.

Anh sờ sờ trán, nhiệt độ hơi cao, chắc là sốt rồi. Anh lờ đi, xốc chăn lên bước xuống giường, dưới chân có cảm giác không thực tế. Sương sớm đọng trên mặt cỏ ngoài cửa sổ. Những chú chim thức dậy sớm lẻ loi bay khỏi nhành cây. Vầng thái dương ở chân trời phía đông lộ ra đường cung màu đỏ. Anh nghiêng người tựa vào cửa sổ, có phải cô cũng đang ngắm mặt trời mọc như anh hay không.

Cô nhóc kia sẽ không dậy sớm như vậy đâu. Anh cười nhạt trở lại giường, cầm tấm ảnh trong ngăn tủ nhìn chăm chú. Trên ảnh chụp chỉ có một mình cô, môi khẽ nhếch, cánh tay đưa về phía trước. Anh rất hiếu kỳ, là ai ngồi dưới sân khấu mới khiến cô lộ ra vẻ mặt đầy khát vọng này. Trong ấn tượng của anh, cô luôn lạnh nhạt, cũng có lúc quật cường và nghịch ngợm. Nhưng chỉ có ở trước mặt anh mới biểu hiện ra ngoài.

Thật ra anh đã sớm biết, cho dù không có anh, cô cũng có thể sống tốt. Nhưng vì sao cô lại chọn cái sân khấu mà bọn họ đã từng cố gắng rời xa.

“Rốt cuộc em đang nghĩ gì vậy?” Anh vuốt ve khuôn mặt cô. Bác sĩ cắt hơn một phần tư dạ dày của anh, nhưng không thể làm cho bộ phận có dính đến cô giảm chút đau đớn nào.

Nghe ngoài cửa có động tĩnh, anh lập tức che giấu bi thương trên mặt.

Cốc cốc cốc, tiếng gõ cửa thong thả có tiết tấu, anh cất tấm ảnh xoay người đi mở cửa. Một cô gái buộc tóc đuôi ngựa với nụ cười trong veo đứng ở ngoài cửa.

“Hôm nay lại không phải học sao?” Anh vừa mời cô ta vào vừa hỏi.

“Tôi đã học đủ các học phần, học kỳ này có vẻ nhàn.”

Cô gái kéo xe đẩy ở phía sau vào, chọn trong hơn mười loại cháo lấy một chén đưa cho anh. “Cháo kê tốt cho dạ dày.” Cô ta cười nói.

Anh cười nhận lấy, ánh mắt dừng trên mặt cô ta vài giây. Cô gái trắng bóc động lọng người này tên là Tần Thanh, là sinh viên trường đại học Texas, cũng là tín đồ Cơ Đốc. Anh chỉ nói một câu muốn nghe kinh thánh, Đường Nhất Đình đã cho người tìm cô gái này đến để nói chuyện phiếm với anh.

“Hôm nay đọc cho anh [ the Exodus ] có được không?” Tần Thanh lấy ra một quyển sách dày màu xanh sẫm còn chăm chú lật sách.

“Cô thật sự coi tôi là ông già bị viễn thị sao?” Anh nhìn cô ta nói. Biểu tinh của Tần Thanh có đôi khi rất giống Bạch Khả, vóc người cũng không khác mấy. Anh hoài nghi Đường Nhất Đình căn bản chính là muốn anh sinh ra tình ý với cô ta. Chỉ tiếc, trên thế giới này không có một Bạch Khả thứ hai.

“Ngoài đọc kinh thánh cho anh ra, tôi cũng không biết còn có thể làm cái gì cho anh? Dù sao cũng không thể để Đường tiên sinh lãng phí tiền thuê tôi.” Tần Thanh nói, bộ dạng giống như rất sợ làm Đường Nhất Đình thất vọng.

Anh gật đầu tỏ vẻ đã hiểu, nghĩ thầm cô gái này thật đúng là giống Bạch Khả, có tâm sự gì cũng đều hiện ra mặt.

“Chúng ta nói về Đường tiên sinh của cô đi.” Anh cố ý nhấn mạnh hai chữ “của cô”.

“Sao lại là của tôi, đừng nói như vậy,” Tần Thanh thoáng đỏ mặt, “Người khác cũng thế, đối với những đồng bào rời xa quê hương như chúng tôi anh ấy đều rất chiếu cố. Việc làm của mấy người bạn tôi đều là nhờ anh ấy sắp xếp. Đương nhiên đều là lén lút. Anh cũng biết trường học không cho lưu học sinh đi làm. Đường tiên sinh thật sự đã rất chiếu cố chúng tôi, còn không muốn chúng tôi báo đáp anh ấy.”

Tần Thanh nói một mạch những lời hay về Đường Nhất Đình, anh vẫn im lặng nghe, chờ cô nói xong, hỏi: “Cô là người ở đâu?”

“Sao?” Một lúc sau Tần Thanh mới có phản ứng, “Tôi là người Trùng Khánh. Khẩu âm của tôi quá nặng sao?”

“Không, tiếng phổ thông của cô rất tốt.” Chút ánh sáng dịu dàng hiện lên trong mắt anh, anh cười cười nói, “Vợ của tôi cũng là người Trùng Khánh.”

“Anh có vợ?”

“Đúng, có lẽ cô ấy nhỏ hơn cô hai tuổi.”

“Sao chưa từng nghe Đường tiên sinh đề cập qua nhỉ. À, đúng rồi, anh xem tôi này, tôi lại quên mất hai người vừa mới đoàn viên, anh lại bệnh, chắc chắn có rất nhiều chuyện Đường tiên sinh chưa kịp hỏi. Tôi nghĩ chỉ vài ngày nữa anh ấy sẽ dẫn vợ của anh về đây.”

“Nhưng còn phải xem vợ cậu ấy có đồng ý hay không.”

Giọng đàn ông đột ngột chen vào. Tần Thanh quay đầu liền nhìn thấy Đường Nhất Đình đứng ở phía sau, vội vàng đứng lên chào hỏi. Đường Nhất Đình cười có lễ với cô ta rồi kéo ghế qua ngồi xuống.

“Rất cảm ơn vì cô đã đến, lái xe dưới lầu sẽ đưa cô về trường.” Anh ta nhìn Đường Nhất Đường nói.

“Sao? À. Được.” Tần Thanh gật đầu, hơi lung túng bước ra ngoài.

Chờ khi cửa đóng lại, Đường Nhất Đình cầm quyển kinh thánh trên bàn lên, lật lật nói: “Cô này thế nào?”

“Rất đáng yêu.” Đường Nhất Đường thành thật trả lời.

“Đáng yêu hơn đồ ngốc kia chứ.”

“……”

Đường Nhất Đình dừng động tác lật sách, cười chống lại ánh mắt lạnh lùng của Đường Nhất Đường: “Cô ta tên là gì nhỉ? Bạch Khả? Hay là gái nhảy thấp bé đầy tàn nhang tỏ vẻ ngớ ngẩn?”

Câu cười nhạo tỏ ra vẻ ngây thơ đánh tan hàng rào sớm đã lung lay trong lòng Đường Nhất Đường, những chuyện thời thơ ấu nhảy vào ý thức anh.

“Đường Nhất Đình là một con ốc sên xấu xí, nhát gan thích khóc nhè, trên mông mọc một cái mụn nhọt to!”

“Mày mới vậy! Mày là đại ngu ngốc đi ra đường không biết mặc quần khiến đám con gái thấy ghét! Đường Nhất Đường là đại ngu ngốc!”

Mới trước đây bọn họ còn nhìn nhau không vừa mắt, suốt ngày cãi nhau, xem ai có thể dùng càng nhiều từ mới để nhục nhã đối phương. Kết quả thường thường chẳng phân thắng bại, lúc này bọn họ lại có lý dó đánh nhau, cuối cùng xem xem mẹ sẽ dỗ ai trước. Mẹ thật sự là người mẹ tốt, bà chưa bao giờ thiên vị ai. Lần nào bà cũng cười nói: “Hai đứa là cặp song sinh giống nhau như đúc, hai đứa đánh chửi đối phương chẳng khác nào là đang đánh chửi chính mình.”

Vì sao thế giới này phải có người giống bộ dạng của mình như đúc? Rốt cuộc mẹ yêu ai hơn?

Đây là câu hỏi mà trước đây bọn họ thường hay suy nghĩ nhất. Bây giờ câu hỏi đầu tiên đã không cần hỏi lại, câu thứ hai, cũng đã có đáp án.

“Vì sao anh lại ghét cô ấy như vậy? Vì sao lại chia cắt chúng em.” Thứ Đường Nhất Đường quan tâm hơn là sự thật trước mắt.

“Em không nhớ em đã viết thư cho anh sao? Em lại có thể vì một con đàn bà mà không muốn về nhà. Lại còn là con đàn bà như vậy.”

“Em yêu cô ấy.”

“Chẳng lẽ huyết mạch tình thân của chúng ta còn kém xa mấy tháng tình cảm của các người sao? Em nhìn hiện tại đi, giữa hai người căn bản không vượt qua được thử thách.”

“Đó cũng là chuyện của em và cô ấy, không liên quan đến anh.”

“Không liên quan đến anh? Anh là anh trai em!”

“Anh tưởng anh là anh trai em, có khuôn mặt giống nhau là có thể nắm giữ mọi thứ của em? Đường Nhất Đình, chẳng lẽ mấy năm nay đều là ba nuôi dưỡng anh sao? Tính khoan dung và nhân từ của mẹ anh không học được chút nào hả?”

“Ha ha, anh đã hoài nghi có phải mẹ đem hết phẩm đức tốt đẹp dạy cho em không, cho nên em trở nên hào phóng độ lượng, ôn hòa lễ độ như vậy. Anh có đứa em trai hoàn mỹ như em, em nói xem anh làm sao có thể tặng em cho người khác?”

Ghen tuông trong giọng nói của Đường Nhất Đình khiến Đường Nhất Đường hoài nghi đứa nhỏ tiễn chân anh trước kia có phải là anh trai bây giờ hay không. Đầu của anh hơi nặng, không thể suy nghĩ thấu đáo, nói tiếp vấn đề quan trọng nhất: “Chỉ cần anh để em đi tìm cô ấy, em sẽ vô cùng cảm kích.”

“Em sẽ quên cô ta sớm thôi,” Đường Nhất Đình mở miệng từ chối, “Qúa trình quên sẽ hơi thống khổ nhưng đáng giá. Em sẽ có tương lai tốt đẹp, cùng với anh.”

“Đường Nhất Đình, anh nên đi tìm bác sĩ tâm lý.”

“Bác sĩ tâm lý? Em muốn để anh ngồi trước một người xa lạ với nụ cười dối trá dán trên mặt, để bản thân thoát khỏi những điều ngu ngốc mà một số người không thể nhìn thấy? Sau khi nghe hắn dùng một đống những lý luận chó má, sẽ khóc lóc trước mặt hắn ta?” Đường Nhất Đình nói xong, bản thân cũng thấy khó tin mà run rẩy bả vai, “Anh nghĩ cái gì cũng cần chút lý trí, người có thể độc lập xử lý công việc và cuộc sống sẽ làm như vậy. Huống hồ là anh — một người thành công.”

“Người thành công đều có một gia đình hạnh phúc mỹ mãn,” Anh nhìn thẳng vào mắt anh ta nói, “Đi tìm phụ nữ đi, một khi đã rơi vào đường tình, anh có thể hiểu cảm giác bây giờ của em.”

“Tình yêu chỉ là cái chớp mắt, tình thân mới là vĩnh hằng. Lại nói, trên thế giới này có tình yêu thật sự không vụ lợi sao? Ngay cả tình thân cũng không thể hoàn toàn làm được.”

“Anh, em thật sự muốn như trước.”

Trong lòng Đường Nhất Đường không biết nên nói là bi ai hay là cái gì khác. Anh thường nghe người ta nói song sinh sẽ có cảm ứng tâm linh, vậy cảm giác bây giờ của anh có phải là Đường Nhất Đình truyền lại cho anh hay không?

Anh nhìn anh ta, giống như nhìn thấy lúc mình gặp Bạch Khả trước kia. Sau khi biết bản thân bị ung thư, anh luôn vô cùng hối hận, vô cùng hối hận mình không nên tùy ý phung phí khoảng đời trước đây. Anh vẫn cầu nguyện có thể lại có một cơ hội. Thượng Đế có lẽ sẽ nghe được, dùng một loại phương thức khác để thỏa mãn nguyện vọng “trở lại quá khứ” của anh.

Đáng tiếc Thượng Đế đánh giá cao nhân tính. Cuộc sống của anh cũng không tính sẽ có Đường Nhất Đình ở bên trong. Anh đối với tình thân 20 năm đã nhạt như nước. Mà anh đối với tình yêu của Bạch Khả, sau khi trải qua thử thách số phận liên tiếp, đã sớm rứt không ra.

Cho nên, anh không hề cần trở lại quá khứ, bởi vì phía trước đã có người quan trọng chờ anh.

“Anh không muốn nghe xem em đã trải qua những gì sao? Không muốn biết vì sao em lại trở nên hào phóng độ lượng, ôn hòa lễ độ như vậy sao?” Lúc anh nói, suy nghĩ đã sớm bay tới cảnh sấm chớp mưa bão trên quốc lộ.

“Anh nghĩ, chắc là cảm ơn mẹ trên trời có linh thiêng.” Đường Nhất Đình nhún vai làm ra bộ dạng phải chấm dứt cuộc nói chuyện. Anh ta chưa chuẩn bị để bước vào cạm bẫy mà Đường Nhất Đường giăng cho anh ta.

Lúc anh ta đứng dậy đi ra cửa, Đường Nhất Đường ở phía sau anh ta dùng ngữ khí vô cùng thâm tình nói: “Đây là một câu chuyện rất cảm động.”

“Anh không muốn nghe bất cứ chuyện gì về con bé kia!” Đường Nhất Đình quát, khi xoay người, khuôn mặt dữ tợn nhanh chóng thay bằng nụ cười kiêu căng. “Bất luận em phủ nhận thế nào đi nữa, cô ta cũng chỉ là một con bé xứng với tên thực mà thôi.”

Đường Nhất Đường lập tức cứng đờ mặt, tiếng gõ cửa vang lên. Lê Tường đứng ở ngoài cửa, nhìn anh ta, lại nhìn Đường Nhất Đường trong phòng, muốn nói lại thôi.

Tâm tình của Đường Nhất Đình vốn đang rất tệ, đoạt lấy phong thứ trong tay ông ta, không kiên nhẫn nhìn địa chỉ trên phong thư.

“Là Charles gửi tới? Thứ tốt đương nhiên anh em phải chia sẻ cho nhau.” Anh ta xé phong thư, không nhìn nội dung bên trong đã trực tiếp ném cho Đường Nhất Đường.

Đường Nhất Đường vươn một tay chuẩn xác tiếp được. Không để ý tới Đường Nhất Đình đang nhìn chăm chú chờ xem kịch vui, anh mau chóng đổ tấm ảnh trong phong thư ra.

Làm cho anh thất vọng là trong ảnh chụp không phải Bạch Khả, mà là một người đàn ông, người đàn ông trần truồng, với tư thế cực kỳ xấu xí nằm trên đống hỗn độn trên giường. Cực kỳ buồn cười là, trên mông của người đàn ông kia còn cắm hoa hồng.

Giở mấy tấm ảnh sau, anh dần dần cảm thấy được điều khác thường, hoa hồng kia không phải là hoa thật, nhưng dường như lại rất quen. Anh ném ảnh chụp lên bàn, chạy vội tới đầu giường kéo ngăn kéo ra. Vừa kéo ra, khuôn mặt mong nhớ ngày đêm hiện ra trước mắt, mà cái trên tóc cô, đúng là đóa hoa hồng kiều diễm kia.

“Đây là có chuyện gì.” Đường Nhất Đình hỏi Lê Tường, ông ta cũng thấy được ảnh chụp trên bàn.

“Theo Charles tiên sinh nói, anh ta còn chưa ra tay, Paul sutter đã bị giết, ở nhà trọ của hắn.”

“Không tệ, là ai ăn ý với chúng ta như vậy?”

“Là…… Bạch tiểu thư.”

“Ai cơ?”

“Bạch Khả, Bạch tiểu thư.”

“Chú đang nói đùa sao?”

Đối với Đường Nhất Đình mà nói, khiến anh ta tin Bạch Khả là người giết Paul Sutter, còn không bằng trực tiếp nói với anh ta là bị quỷ hồn chết oan lấy mạng.

“Bằng chứng rất nhiều.” Lê Tường nói. Ông cũng khó tin chuyện này là thật. Nhưng mà chứng cớ đều có, chỉ có thể nói bọn họ đều đã xem nhẹ năng lực của người đàn bà này.

“Vậy bây giờ cô ấy đang ở đâu? Người đâu?” Đường Nhất Đường bổ nhào đến trước mặt Lê Tường hỏi.

“Cô ta cùng một người da trắng chạy trốn theo hướng Kansas. Nhưng cậu yên tâm, có thể là bởi vì người hắc đạo cảm thấy lão đại của bọn chúng chết như vậy quá mất mặt, bên ngoài đã phong tỏa tin tức, tạm thời vẫn chưa phái người đuổi theo.” Lê Tường nói ra việc mà Đường Nhất Đường quan tâm nhất.

“Cô ấy nhất định là muốn đến tìm tôi, cô ấy đoán được tôi đang ở Texas. Tôi muốn đi tìm cô ấy!”

Đường Nhất Đường muốn lao ra ngoài lại bị Đường Nhất Đình ngăn lại.

“Thả ra!” Anh rống lên, không ngừng lấy khửu tay tấn công những phần mềm trên người Đường Nhất Đình.

Đường Nhất Đình hợp lực với Lê Tường mới chế ngự được anh, đối mặt với ánh mắt đầy lửa giận của anh, Đường Nhất Đình lộ ra biểu tình thân thiết nói, “anh cũng lo lắng cho cô ấy giống em.” Lập tức lại cong khóe miệng, “Đây chính là một kình địch không thể xem nhẹ.”

Lần đầu tiên trong cuộc đời Đường Nhất Đường to tiếng với anh trai.

Chờ tất cả mọi người đi rồi, anh nhặt những tấm ảnh lên nắm chặt trong tay, phụp một tiếng quỳ gối bên giường. Đau đớn ở dạ dày khiến anh đổ mồ hôi lạnh. Đóa hoa hồng trong ảnh bị vần vò héo rũ trong tay anh.

Bất chấp phẫn nộ của Đường Nhất Đường, Đường Nhất Đình bố trí hai thủ vệ trước phòng, mặt không đổi sắc mang theo Lê Tường đi tham gia thương hội người Hoa. Trong hội, anh ta kiên quyết không chia lợi nhuận cho chủ nhà máy gây xung đột. Tuy rằng đó là mâu thuẫn giữa những người khác, anh ta lại làm như việc anh ta can thiệp vào là đương nhiên, còn cường ngạnh làm cho người ta không thể phản bác.

Lúc gần đi, một người có vai vế nhìn hơi giống Hoa Kiều đang gõ tẩu thuốc, vẻ mặt hơi giận nói: “Tiểu tử này thật sự đã học hết tinh túy của quốc gia này.”

Đối với cái nhìn đó anh ta không lưu tâm, vẫn làm theo ý mình.

Ở trên xe, Lê Tường nắm chặt báo cáo thời gian công tác. Anh ta ngắt ngắt thái dương, bỗng nhiên nói một câu: “Đưa tất cả tư liệu của người đàn bà kia cho tôi xem.”

Lê Tường đã sớm chú ý thấy anh ta không tập trung, nhanh chóng thu văn kiện lại, từ túi công văn bên cạnh lấy ra tư liệu của Bạch Khả.

Đường Nhất Đình cẩn thận nhìn bảng trách nghiệm IQ của Bạch Khả, có thế nào anh ta cũng không tin một người có chỉ số thông minh là 85 có thể giết được lão đại hắc bang, mặc dù cũng không quá tàn nhẫn, nhiều nhất cũng chỉ là vở kịch hay.

“Cô ta dùng cách mà đàn bà giỏi nhất?” Đường Nhất Đình bỏ qua văn kiện hỏi.

“Theo khám nghiệm tử thi, thì đúng vậy.”

“Chỉ bằng cô ta?” Trong đầu Đường Nhất Đình hiện ra bộ dạng yếu đuối của Bạch Khả, dáng vẻ đó có thể quyến rũ đàn ông tư bản?

“Không ai đuổi giết bọn họ sao? Cảnh sát cũng không?”

“Trước mắt thì không có.”

Đường Nhất Đình xoa xoa cằm, anh ta nghĩ tới một câu Trung Quốc rất hợp với Bạch Khả — Giẫm phải phân chó.

“Từ đó đến đây mất bao lâu?”

“Dựa vào tốc độ xe bình thường, cộng với thời gian nghỉ ngơi trên đường, đại khái cần thời gian là mười ngày.”

“Nói cách khác chờ có người bắt đầu đuổi bắt bọn họ, bọn họ đã sớm đến Texas.” Đường Nhất Đình ngẫm nghĩ một lát nói, “Để hắc bang hoặc cảnh sát đến ngăn cản, không bằng tự mình ra tay.” Cảm giác hưng phấn dâng lên, anh ta có loại vui sướng khi nắm trong tay số phận của kẻ khác.

“Người đàn bà đi cùng cô ta có bối cảnh gì không?” Anh ta hỏi.

Lê Tường lại lấy một phần văn kiện từ trong túi công văn.

Đường Nhất Đình mở văn kiện ra, nhân tiện ném cho ông ta một nụ cười tán thưởng. Anh ta vẫn xem người đã qua sáu mười tuổi này là bạn bè cùng tuổi.

Xem xong văn kiện, anh ta cười lạnh nói: “Quả nhiên là vật họp theo loài, sống theo bầy đàn. Xuống tay từ người đàn bà này đi. Giúp tôi sắp xếp vào buổi chiều ngày mai.”

“Câu muốn……”

“Cuộc đời cần có thách thức.”

Chương 37: Máy bay giấy (1)

Nói chung là khi chúng ta có niệm tưởng đối với một cái gì đó, cuộc sống sẽ tương đối nhẹ nhõm. Vì khi trả giá cho đức tin, thời gian đau khổ cũng chỉ như bóng câu qua khe cửa.

Cứ như vậy, bất tri bất giác các cô đã chạy một ngày một đêm trên quốc lộ. Giữa đường nghỉ ngơi hai lần, để tiết kiệm tiền liền kéo mui xe rồi ngủ bên trong. Đối với việc này, Belle có rất nhiều phàn nàn. Đương nhiên làm cho cô ta phàn nàn không chỉ có mình việc này.

“Cô là đồ chó cái, con khốn!” Belle vừa tránh chiếc xe đang cố áp sát phía sau, vừa đấm vào vô lăng chửi rủa.

Xương cốt khắp người Bạch Khả không có chỗ nào là không đau. Hơn nữa, miệng cũng bị thương. Cả người mềm nhũn dựa vào lưng ghế mặc cho Belle chửi rủa thế nào cũng không chịu nói gì.

“Không ngờ cô lại lợi dụng tôi, cô hại tôi cùng cô chạy trốn. Cô hủy hoại mọi thứ của tôi, tiền của tôi, nhà của tôi, còn có xe của tôi!” Cô ta gầm rú như đồ thần kinh, tàn thuốc rơi khỏi điếu thuốc kẹp giữa hai tay, có vài miếng bị gió thổi vào tóc Bạch Khả.

Trên thực tế, từ khi các cô chạy xe ra đường quốc lộ, Belle gần như đã dùng tất cả các từ ngữ thô tục để rủa cô, thậm chí có vài câu phải đợi một lúc cô mới hiểu được. Cô cũng không tức giận, đối với Belle cũng cảm thấy hơi có lỗi. Nhưng nếu cho cô chọn lại một lần nữa, cô vẫn làm như vậy.

Biển báo giao thông cho biết Kansas ở ngay phía trước. Cô liếm liếm đôi môi khô khốc, nói: “Sắp vào tiểu bang, có thể sẽ có trạm kiểm tra.”

“Nghe giọng nói của cô đi,” Belle quát to, “Giống con nai mẹ khó đẻ vậy! Vì một thằng đàn ông mà cô suýt nữa mất đi cái mạng. Rốt cuộc trong đầu cô đang suy nghĩ cái quái gì vậy? Trả giá nhiều như vậy cô thấy đáng sao?” Bất mãn vì sự trầm mặc của Bạch Khả, cô ta quay đầu quát to: “Trả lời tôi!”

“Cho tới bây giờ, em chưa từng nghĩ tới vấn đề này. Em chỉ muốn làm chút việc vì anh ấy.” Bạch Khả lấy hơi nói.

“Vì anh ta, vì cái thứ tạp chủng đã vứt bỏ cô!”

“Chị có thể mắng em, nhưng chị không thể nhục mạ anh ấy.”

“Anh ta chính là cái thứ tạp chủng, là đồ rác rưởi không có giáo dục, là đồ……”

Belle còn chưa chửi thỏa thuê, thì một bàn tay đã dừng trên mặt. Cô ta kinh ngạc chạy xe vào bãi cỏ ven đường. Cô ta dứt khoát dừng xe lại, túm áo Bạch Khả chửi: “Lá gan của cô cũng lớn lắm, dám đánh tôi!”

Bạch Khả không chút yếu thế trừng lại cô ta, tinh thần bị giày vò quá lâu, trang thái của các cô đều hết sức căng thẳng. Khi Belle đấm vào mũi cô, cô cũng dùng sức đá vào bụng Belle. Hai người đàn bà quần áo xộc xệch đứng đánh nhau trên đường quốc lộ, xung quanh là khách sạn và quán bar. Cánh lái xe đi ngang qua đều ló đầu nhìn, còn hét to cổ vũ các cô, một số thì huýt sao.

Belle đẩy Bạch Khả ngã lăn ra đất, bẻ quặt hai tay cô, đến khi chật vật không chịu nổi mới chấm dứt. Vỗ vỗ khuôn mặt dính bẩn của Bạch Khả, cô ta cười nói: “Biết trước kia tôi từng làm gì không, tôi là huấn luyện viên bóng rổ. Cô muốn thắng tôi?”

Bạch Khả không phản kháng cũng không yếu thế, thở hồng hộc trừng mắt. Cơn giận của Belle xem như cũng nguôi ngoai, thả tay Bạch Khả ra, đặt mông ngồi xuống. Bạch Khả cũng chậm chạp ngồi dậy, ôm đầu gối vùi đầu vào nghỉ ngơi. Mùi khói thuốc thỉnh thoảng từ người bên cạnh thổi qua, cô cũng lười trốn, lúc đang thất thần, chợt nghe Belle nói: “Chúng ta vòng qua Kansas đi.”

“Vì sao?” Cô ngẩng đầu hỏi.

“Vì cái gì mà sao, chỉ là không muốn đi.”

“Không được, nếu đi đường vòng thì lộ trình sẽ dài gấp đôi.”

“Gấp đôi thì gấp đôi, em lại không vội mà đi tìm chết!”

“Không được.”

“Đây là xe của chị!”

Belle rống xong, Bạch Khả không nói gì, chỉ mở to mắt nhìn cô ta. Đường kẻ mắt trên mí mắt đã sớm bị nhòe, rất dữ tợn. Belle bị nhìn chòng chọc đến lông tơ cũng dựng thẳng lên, cô ta rủa một tiếng, dập đầu thuốc, đứng dậy bước nhanh ra quốc lộ.

“Chị đi đâu vậy?” Bạch Khả tưởng cô và cô ta mỗi người đi một ngả.

“Đi tiểu!” Belle cũng không thèm quay đầu lại.

Mái tóc đỏ như lửa giống chủ nhân của nó cáu kỉnh đung đưa phía sau lưng, Bạch Khả cứ nhìn mãi đến khi cô ta đi vào một nhà khách sạn phía đối diện mới dời mắt đi. Tuy rằng vừa mới vào tháng tư, nhưng thời tiết đã rất khô hanh. Lớp da bong tróc hòa với vết máu màu đen đông đặc. Ngay cả chính cô cũng không dám nhìn nhiều.

Đợi mãi không thấy Belle đi ra, cô hơi lo lắng, khóa cửa xe đi tìm cô ta. Cô chỉ nhìn vào cửa sổ ngoài khách sạn, chưa tiến vào, lo rằng bộ dạng bê bối của mình dễ khiến người ta chú ý. Trong khách sạn không thấy Belle, cô chợt nghĩ có phải cô ta giận cô mới đi đến chỗ khác hay không. Cô rời khỏi khách sạn đi loanh quanh gần đó. Lúc đi ngang qua cửa kho hàng, xuyên qua cành cây, mái tóc đỏ nổi bật của Belle đập vào tầm mắt cô.

“Belle.” Cô gọi một tiếng.

Belle không nghe thấy, hình như đang nói chuyện với người nào đó ở sau cánh cửa. Cô đẩy cành cây chắn trước mặt đi qua.

“Bel……”

Bước chân của cô dừng lại, thế giới im lặng chỉ còn tiếng hít thở.

Đứng ở sau Belle, đúng là người cô liều mạng muốn đi tìm. Giờ phút này, anh đang đứng ở đó, dưới ánh nắng mặt trời lẳng lặng nhìn cô.

Cô vươn tay, từ từ bước đến gần, muốn xác nhận sự tồn tại của anh, lại bị Belle đột ngột nhảy ra trước mặt ngăn lại.

“Đó là ảo giác.” Belle nói.

“Cái gì?” Cô lắp bắp hỏi, trước mắt tức thì tối sầm.

Belle che mất tầm mắt cô, cúi đầu nhẹ giọng nói bên tai cô: “Đó chỉ là ảo giác của em. Không tin chị sẽ đếm đến ba, lúc chị thả tay ra, em xem anh ta còn ở đó không.” Nói xong cô ta đếm: “Một…… Hai…… Ba…..” Lúc đếm đến ba lại đợi vài giây, hai tay của cô ta bỗng nhiên lướt khỏi mắt Bạch Khả.

“Nhìn xem, còn không?” Cô ta cười hỏi.

Bạch Khả trừng lớn mắt, không ngừng đảo mắt nhìn xung quanh. Chung quanh ngoài mấy bức tường màu xanh da trời của kho hàng, chính là cây cối xanh um, và hai người các cô đang đứng trên mặt cỏ mênh mông. Nhìn khắp nơi một lượt, cô nghĩ nghĩ lại chạy về phía khách sạn. Belle đi theo sau cô không ngừng nói: “Đừng tìm nữa, em thật sự đã nhìn nhầm rồi.”

Nhìn thấy cô ngay cả WC nữ cũng đã tìm qua đang muốn vào WC nam, Belle muốn ngắn nhưng ngăn không được, đành phải đứng trước cửa WC nam chờ. Đến khi mấy người đàn ông đen mặt vội vàng chạy ra khỏi WC, Bạch Khả mới bước từng bước ra ngoài, vẻ mặt mất mát.

Belle không kiên nhẫn nói: “Đừng điên nữa.”

Bạch Khả cúi đầu, dựa vào tường, từ từ trượt xuống, thì thào nói: “Em chỉ muốn nói với anh ấy, ta rất muốn anh ấy.”

Belle thở dài, túm cánh tay cô kéo cô lên xe.

Gió táp vào mặt mang theo mùi lúa mì thơm ngát, Belle có cảm giác dường như mình có thể nghe được tiếng vù vù của ngọn lúa mì phất phơ trong gió, bởi vì người bên cạnh cô ta thật sự rất im lặng. Im lặng khiến toàn thân cô ta đều có cảm giác tội lỗi. Cô ta đưa tay mở radio.

Đây là thời kỳ rất hưng thịnh của người đang ông da đen tên là Michael Jackson, gần như tất cả bài hát đều là của anh ta. Belle lắc lư cơ thể theo âm nhạc đầy sống động, thuận tay chọc chọc người bên cạnh nói: “Hay không?”

Bạch Khả kéo kéo khóe miệng. Trong đầu cô đều là hình bóng của người kia, giọng nói của người kia.

Xe cuối cùng cũng bình yên vào tiểu bang, về phần Belle làm thế nào để qua mặt người của trạm kiểm tra, hoặc trên đường dừng lại mấy lần, cô đều không có ấn tượng. Chờ khi cô phát giác mặt trời sắp xuống núi, xe đã dừng lại trên bãi cỏ ven đường. Ở phía trước không xa là tấm biển quảng cáo thật lớn.

“Đi đâu đây?” Belle mơ hồ hỏi.

Bạch Khả vừa muốn trả lời, đã thấy Belle dùng ngón cái ôm một bên mũi, dùng lỗ mũi bên kia để ngửi giấy gói kẹo cao su. Sau khi ngửi xong mới ngẩng đầu, phát ra một tiếng giống như thở dài khoan khoái.

“Chị đang làm gì vậy?” Bạch Khả giật mình hỏi. Tuy rằng cô đã sớm đoán được Belle hít thuốc phiện dựa vào dấu kim tiêm trên cánh tay, nhưng chính mắt nhìn thấy vẫn có chút khó tin.

Thân hình Belle run lên nói: “Chị đang hưởng thụ cuộc sống.”

“Đó là cái gì?” Bạch Khả chỉ vào đám giấy gói trên ghế, bên dưới ghế cũng có rất nhiều gói chứa bột phấn màu trắng.

Tạch, Belle búng ngón tay, nhặt một gói nhỏ lên mở ra cho Bạch Khả xem. Thuốc vừa hít dường như đã có tác dụng, cô ta không ngừng chỉ chỉ trỏ trỏ, mỗi ngón tay hận không thể đợi đến lượt.

“Đây là MDMA, nó sẽ khiến em phấn chấn, làm em sinh ra cảm tình đối với tất cả mọi người. Nó là thuốc lắc, với chị mà nói, chỉ cần có nó ở đó chính là thiên đường! Còn có ……” Một gói nhỏ màu trắng được xé ra trước khuôn mặt kinh hãi của Bạch Khả, điệu bộ mân mê miệng của Belle rất khoa trương, “Tên của nó là ‘Tốc độ’. Nó có thể kích thích năng lượng vô tận trong cơ thể em. Biết vì sao chị dùng tới nó không?”

“Tại sao?”

“Để ngủ với đàn ông!” Belle không quá đắc ý nói, “Chỉ cần chút xíu thôi là chị có thể hưởng thụ cuộc sống suốt đêm.”

“Chị lấy tiền ở đâu để mua mấy thứ này?”

“Chị là Belle Pope!”

Cô ta nói xong, bỏ qua phản ứng của Bạch Khả, bật cười ha hả. Cười một lúc lại bắt đầu vung tay hét to: “Michael, Michael……”

“Ai là Michael.” Bạch Khả hỏi.

“Em không biết Michael! Ngẩng đầu nhìn đi, người đàn ông trên poster kia chính là anh ta, anh ta là siêu sao thế kỷ!”

Nhìn chăn chăm vào siêu sao thế kỷ, Belle cởi quần lót ra nhích khỏi ghế, vẫy vẫy quần lót ren mỏng về phía tấm poster. Cho đến khi ma thuật của thuốc kia bị pha loãng trong máu, cô ta mới yếu ớt an tĩnh lại.

Bạch Khả yên lặng nhặt giấy gói lên, cất vào ngăn chứa đồ trong xe, trong hộc có một túi lớn đựng kim tiêm của Belle, mấy cuốn giấy vệ sinh và hai tập thơ của cô. Lúc các cô chạy trốn, ngoài tiền, quần áo và một khẩu súng, thì không lấy gì nữa.

“My God, trên xe cũng có sách của em?” Belle khinh khỉnh cầm lấy một quyển lật xem.

“Sách là thứ tốt.”

“Đúng vậy, thứ tốt. Chúng ta có thể lấy nó bỏ vào trong nước nấu một lúc, rồi lấy ra bỏ vào dĩa, xịt một ít nước xốt salad, quả thực rất ngon!”

Không đợi Bạch Khả ngăn cản, cô ta thuận tay xé một tờ xuống gấp gấp. Một máy bay giấy nho nhỏ được tạo ra dưới những ngón tay linh hoạt của cô ta. Cô ta nhìn chăm chú vào người đàn ông trên poster, thổi khí vào đầu máy bay giấy, giống như đang cầu nguyện nó có thể bay thật cao. Sau đó đưa tay lên trước ngực, dùng sức đẩy mạnh cổ tay.

Máy bay giấy với những câu thơ động lòng người, tao nhã bay lên bầu trời với độ cao đến ngực của siêu sao, không kịp dừng lại đã lẻ loi rơi xuống mặt đất. Máy nay thứ hai cất cánh ngay sau đó, tiếp theo là cái thứ ba, thứ tư. Mỗi một chiếc đều rất cố gắng bay lên cao, nhưng cuối cùng ngay cả góc áo siêu sao cũng chưa chạm đến.

Không biết vì sao, Bạch Khả có chút khổ sở, càng làm cho cô khổ sở hơn là ánh mắt nhìn những máy bay giấy của Belle, cùng với câu thơ cô ta nói khẽ –

Paper plane, paper plane

How soft & light you are

Hope to ride you in the air

Up to the high clouds fair

Reach abode of heavenly realm

……

Chiếc máy bay cuối cùng rớt xuống cắt đứt giọng đọc của Belle, cô ta ngồi xếp bằng trên mui xe, theo thói quen lấy ra một điếu thuốc.

“Chị vừa mới đọc thơ của ai vậy?” Bạch Khả ngồi bên cạnh cô ta hỏi.

“Không biết, trong lúc vô tình nhìn thấy.” Cô ta thờ ơ trả lời.

“Không nghĩ tới chị cũng biết đọc thơ.”

“Chị đây có rất nhiều tài lẻ. Đây đều là ông ba chị dạy. Ông từng là người rất lãng mạn, viết thơ, chơi đàn, phiêu lưu, đều sở thích của ông. Ông còn là một phi công vĩ đại, có một thời gian chị rất kính trọng ông ấy. Khi đó ông ấy thật đúng là một người cha tốt.” Belle phả khói thuốc, cắm tay vào mái tóc dày, như là muốn xóa thứ gì đó trong đầu đi. “Nhưng là từ lúc ông ta từ Việt Nam trở về, liền thay đổi.”

Những xác máy bay giấy dính mực in nằm rải rác dưới chân tấm poster màu đen. Một cơn gió thổi qua, cánh trái cánh phải động nhẹ, giãy giụa nhưng không thể bay đi. Tình cảnh đó ở trong mắt Belle thật vô cùng thê thảm.

“Trong một trận tập kích bất ngờ, ông ấy nhảy khỏi phi cơ để chạy trốn, kết quả bị gãy chân. Về sau, con người liền thay đổi. Ông ấy không ngừng hỏi chị ý nghĩa của chiến tranh là gì. Hỏi chị ông ấy đã hy sinh nhiều như vậy rốt cuộc là vì chính nghĩa, hay chỉ là một cuộc xâm lược tàn nhẫn. Buồn cười, chị mới mười tuổi, sao chị biết được.”

Khói từ lỗ mũi Belle phả ra.

Lời của cô ta khiến Bạch Khả chợt nhớ đên Ngụy Minh Minh và chồng cô ấy, trong lòng cũng là chua xót.

“Sau đó ông ta suốt ngày say rượu, đánh bạc, lêu lổng……” Belle nói, “Mẹ chị bỏ lại chị đi theo thằng khác, khi đó chị mới 12 tuổi. Từ đó về sau ba chị hoàn toàn trở thành rác rưởi, vừa thấy chị liền đánh đập. Cho đến khi chị tròn mười sáu tuổi, chị nghĩ cuối cùng chị cũng có thể rời khỏi ngôi nhà chết tiệt kia. Nhưng lại không nghĩ tới thần kinh của đồ khốn đó lại xảy ra vấn đề, nếu không có người chăm sóc, chắc chắn sẽ chết. Chị đành phải ở lại, dù sao ông ấy cũng là ba chị.”

“Nhưng chị dựa vào cái gì để chăm sóc ông ấy đây, trợ cấp đã sớm không dư một xu, khám bệnh uống thuốc cũng phải trả tiền. Chị có thể làm cái gì? Chỉ có thể lấy thân xác để đổi. Đổi một lần liền đổi luôn mười năm, tiện thể đổi luôn tiền học phí đại học. Lúc chị học đại học năm ba, ông ấy chạy ra khỏi nhà thì bị xe đâm chết. Chị nên mở một bữa tiệc để ăn mừng mới phải, nhưng lúc ấy chút cảm giác giải thoát chị cũng không cảm thấy. Cứ như vậy chị lấy được thành tích tốt nghiệp loại A. Có thể em không tin, những năm đó chị đã cố gắng sống thoải mái. Thoải mái làm chức huấn luyện viên bóng rổ cho một trường trung học. Ban ngày thì làm một giáo viên nghiêm túc, dạy đám con trai mới lớn đầy sức sống làm cách nào để ném bóng vào rổ mà không làm gãy răng đứa khác. Buổi tối chị hóa thân thành nữ hoàng đêm hội, khiến đám đàn ông đạt cực khoái. Đáng tiếc cuộc sống sung sướng không quá một năm lại khiến chị không thể làm ăn bằng da thịt nữa, bởi vì chị không may bị nghiện ma túy.

“Em biết không, có một thằng cha tên là Jack Kerouac cùng với thế hệ của cha chị, tự xưng là ‘thế hệ sụp đổ’. Chị thường nghĩ, đổi lại là chúng ta với tư cách thế hệ tiếp theo, vậy nên gọi thế nào?”

Belle vẫn đang bình tĩnh tự thuật lộ ra một nụ cười không được đẹp lắm: “Người khác chị không biết, nhưng chị, là mục nát.”

Bạch Khả chưa từng thấy qua mặt nội tâm sâu sắc của Belle, muốn an ủi cô ta nhưng không biết phải nói từ đâu.

Hơi trầm mặc, không biết Belle lại biến từ đâu ra một chiếc máy bay giấy, nhưng không ném lên không trung, chỉ thì thầm:

So let this paper plane

Lightly tapping my sorrowed heart

Carrying away all my sads

Tịch dương bị đám mây màu than chì ép về phía chân trời. Đột nhiên trận cuồng phong từ phía sau thổi bay tóc các cô. Belle xuyên qua vô số sợi tóc tung bay trước mắt, cúi đầu nhìn điếu thuốc cuối cùng trong tay. Cô không thể không cảm thán, đời người tuy lắm lận đận, nhưng lúc hồi tưởng lại, chẳng qua cũng chỉ bằng thời gian hút một điếu thuốc.

“Cám ơn chị đã tâm sự với em.” Bạch Khả nói.

Belle cười cười: “Em là một cô bé tốt.”

Trên poster, bóng đen của Michael Jackson biến mất trong bóng đêm.

Thị trấn gần nhất cách chỗ các cô quá xa, đẩy lưng ghế xuống, các cô ngủ ở trong xe giống như những ngày trước. Mui xe để mở, bầu trời đầy sao. Belle uống hai viên thuốc ngủ rồi nặng nề đi vào giấc ngủ. Bạch Khả nghiêng người, ngón tay chạm vào cánh máy bay giấy, thì thào: “Let this paper plane, lightly tapping my sorrowed heart, carrying away all my sads.”

All my sads……

Trời là nắp nồi, đất là bếp, nhiệt độ dễ chịu làm người ta buồn ngủ. Khóe miệng Bạch Khả hơi cong lên, dường như đây là cuộc hành trình không đến nổi nào.

Nếu thiên nhiên không tùy tính như vậy.

Bình nguyên khô hạn vừa vào xuân, chẳng phân biệt được ban ngày hay đêm tối, sẽ bất chợt có trận mưa to. Nước mưa mang theo vi khuẩn xối lên những vết thương trên người Bạch Khả quả thực là một đòn trí mạng. Bị cảm, nhiệt độ cơ thể của cô cao tới bốn mươi độ, thần chí đã mơ hồ.

Cũng không biết đã bao nhiêu ngày, lúc cô tỉnh lại trên giường khách sạn, yết hầu gần như không phát ra tiếng. Cô nhìn ra ngoài cửa sổ, phẫn uất mà ý thức được Belle lại mang cô mang về tiểu bang. Nhưng toàn thân cô suy yếu vô lực, chẳng còn cách nào.

Trong mông lung nghe được có người đẩy cửa vào, cô nhìn người nọ hồi lâu mới hỏi: “Thật là anh sao?”

Người nọ không nói lời nào, chỉ lẳng lặng ôm cô vào trong ngực.

Không phải cô chưa từng nhìn thấy người giống người như đúc, nhưng cô tình nguyện tin người ôm cô trong ngực là vì quá nhung nhớ mà sinh ra ảo giác. Bởi vì là ảo giác, cô để bản thân phóng túng hôn lên bờ môi anh, dấn thân vào như đây là lần thân mật cuối cùng của bọn họ vậy.

Từ khi không có anh ở bên cạnh, đây là giấc mơ nóng bỏng nhất của cô.

Chương 38: Máy bay giấy (2)

Theo đề xuất của bác sĩ, anh phải hít thở không khí trong lành dưới ánh mặt trời theo giờ quy định. Mỗi lần dạ dày phát đau đều thiếu chút nữa muốn nửa cái mạng của anh. Anh muốn mau chóng bình phục, lại luôn cảm thấy lực bất tòng tâm, có thể là vì nửa cái mạng còn lại của anh đã sớm bị chủ nhân của đóa hồng kia lấy đi.

Trời nắng không một gợn mây, hoa xa cúc nở rộ đầy sân. Anh đặt mình trong bụi hoa rực rỡ, nhớ tới một bài thơ ngắn mà anh từng nhìn thấy trong cuốn sách anh mua cho cô: Một ngày đẹp trời như thế này, nếu không có em, anh thưởng thức cùng ai.

“Cái gì mà thưởng thức cùng ai? Anh đang nhớ ai vậy?”

Tần Thanh nghiêng đầu cười hỏi.

“Tôi đang nghĩ, cô chăm chỉ gấp nhiều máy bay và ngôi sao như vậy, mấy bạn nhỏ trong cô nhi viện chắc chắn sẽ rất thích cô.”

Anh cầm lên một ngôi sao màu sắc rực rỡ ngắm nghía. Trên bàn gỗ trước mặt anh là máy bay giấy, ếch giấy cùng với các loại đồ chơi bằng giấy kỳ dị hiếm gặp, xếp thành núi nhỏ.

“Tôi đã đồng ý gấp cho bọn nhỏ, hai ngày trước vì vội việc khác nên quên mất. Dù sao anh cũng không muốn tôi đọc kinh thánh, vậy giúp tôi gấp vài cái đi.” Tần Thanh đổ mấy tấm giấy thủ công mang theo mùi giấy ra trước mặt Đường Nhất Đường.

Chăm sóc anh vài ngày, cô đã dần dần quen thuộc với anh, lúc ở một mình với anh cũng không quá câu nệ nữa. Càng ở chung lâu lại càng cảm thấy, người đàn ông có vẻ mặt lạnh lùng trước mắt này không hề lạnh nhạt như vẻ bề ngoài. Anh không hay cười, nhưng đã cười thì tuyệt đối thật tâm. Thỉnh thoảng giơ tay nhấc chân gian đều toát ra chút ngạo khí, nói vậy trước kia cũng là một người rất sang trọng. Không biết cái gì đã làm anh trở nên dịu dàng như bây giờ nhỉ.

Đường Nhất Đình thì hoàn toàn trái ngược với anh, anh ta có ơn với cô không sai, nhưng không hề ảnh hưởng đến cái nhìn của cô đứng ở khía cạnh khách quan với anh ta. Người này tản ra khí thế bức người, hay cười ha ha, hóm hỉnh giống như đặc điểm thường có của người Mỹ. Nhìn thì nhiệt tình rất dễ thân cận, nhưng thực ra lại xa cách ngàn dặm.

Lúc cô ta đang tự hỏi thì Đường Nhất Đường đã gấp xong một chiếc máy bay giấy, thuận tay phóng đi. Máy bay giấy bay rất xa, lại ổn định, đợi nó rơi xuống, anh phát ra một tiếng hoan hô kèm nét cười trên mặt.

Tần Thanh dựng thẳng ngón cái với anh, đang cười, chợt thấy một máy bay giấy rơi trên bàn, quay đầu nhìn lại, Đường Nhất Đình đang bước đến, ánh mắt lướt qua lướt lại giữa hai người bọn họ.

Đường Nhất Đình đến thì có nghĩa là cô ta cần phải đi. Tần Thanh thu dọn bàn xong, đứng dậy chào tạm biệt hai người.

“Những thứ này là do cô gấp?” Đường Nhất Đình hỏi.

“Phải.” Tần Thanh vừa mừng vừa lo gật đầu.

“Rất khéo tay.” Anh ta khen.

Mặt Tần Thanh ửng đỏ, nói tiếng cảm ơn rồi vội vàng rời đi.

“Cô ấy rất sùng bái anh, hình như còn hơi thích.” Đường Nhất Đường nhìn bóng dáng Tần Thanh nói.

“Chúng ta có đủ những điều kiện làm cho đàn bà động tâm, việc này không có gì đáng ngạc nhiên.” Đường Nhất Đình kéo ghế ngồi xuống. Trên bàn có mấy tấm giấy màu để sót, anh ta cầm lấy một tờ nhìn nhìn nói: “Em không thấy lo lắng sao? Không hỏi xem cô ta hiện tại thế nào?”

“Không phải anh tới để nói cho em biết chuyện này sao?”

“Chúng ta thật sự có tâm linh tương thông.” Đường Nhất Đình thờ ơ gấp đôi tờ giấy, nói, “Thế giới này đầy rẫy nguy hiểm, lòng người khó dò. Anh cũng chỉ cho người đàn bà kia mấy gói thuốc kích thích, cô ta liền nghe lời anh.”

“Mua chuộc một con đàn bà cũng cần anh tự mình xuất mã sao?”

“Ha ha, anh thừa nhận, anh đi là muốn nhìn xem cái người đã quên mình mà giết người vì em, lại còn khiến em mê muội. Thực không khéo giữa đường lại bị cô ta phát hiện, đáng tiếc người đàn bà tên là Belle kia chỉ dùng một thủ thuật nhỏ đã lừa được cô ta. Anh nghĩ, bây giờ cô ta chắc chắn đã phát điên rồi.”

“Anh làm gì cô ấy?”

“Đừng khẩn trương, anh sẽ không thương tổn cô ta. Anh chỉ để người đàn bà kia nghĩ cách ngăn cô ta đến Texas, để em có đủ thời gian quên cô ta đi.”

“Vậy e rằng làm anh thất vọng rồi, em tuyệt đối không thể quên cô ấy.”

“Ngay cả lời thề phải bảo vệ chúng ta của mẹ, không phải cuối cùng cũng đưa em đi sao. Từ trước đến nay không có chuyện nào là tuyệt đối.”

“Em đã thề với chúa……”

Đường Nhất Đường ngồi thẳng người, để dạ dày có đủ không gian giãn ra. Đó là bộ phận dễ kích động hơn cả quả tim, một khi gặp được chuyện có liên quan đến cô, liền mất đi lý trí như là muốn tự sát trong cơ thể anh.

“Khi còn bé, em đối với những thứ thuộc về em luôn có ham muốn chiếm hữu cực kỳ mạnh mẽ, có thể là vì hai anh em quá giống nhau, bọn họ luôn nhầm những thứ của em đưa cho anh. Điểm này cho đến khi em đến một gia đình khác, cho đến khi trưởng thành cũng không thay đổi. Ngược lại càng ngày càng mạnh mẽ hơn. Em từng vì thế mà đến gặp bác sĩ tâm lý, em cũng từng khóc lóc trước mặt người ta, đáng tiếc……”

“Việc đó với việc em không quên được cô ta thì liên quan gì?”

Khi nói đến câu này, Đường Nhất Đình đã gấp xong một chiếc máy bay tinh xảo, phóng nó ra xa. Máy bay thoáng cái biến mất trong bụi hoa.

Đường Nhất Đường nhìn nơi máy bay rơi xuống, không biết là đang thưởng thức hoa, hay là đang tìm máy bay giấy mất tích kia.

“Vào mấy tháng trước……”

Mấy tháng trước, anh biết mình bị ung thư. Bọn họ cùng đường nên giao tất cả tài sản cho một người đàn bà chỉ mới gặp vài lần đổi lấy thẻ trợ cấp y tế. Nhưng cuộc sống không giống như tiểu thuyết, lấy câu “Nửa năm sau, bọn họ từ bệnh viện trở về, bắt đầu cuộc sống mới” xem như biến chuyển, tất cả các việc vặt đều có thể xem nhẹ.

Bọn họ đang phát sầu bởi chi tiêu cho cuộc sống hàng ngày, khi đó anh mất đi hơn nửa sức lao động, cuộc sống nghèo rớt mồng tơi. Cô nói muốn ra ngoài làm việc, dù thế nào anh cũng không đồng ý. Nếu sống ở Trung Quốc cổ đại, anh sẽ giống như trong sách nói vì cái gọi là khí phách mà thà rằng đói chết.

Bạch Khả ngốc, lại rất cố chấp, cô kiên trì với chân lý của mình không dễ dàng từ bỏ. Cái này tạo thành trong lúc tranh cãi, mặc kệ anh dùng phương pháp lừa gạt gì, mặc kệ anh dùng bao nhiêu logic nghe thì rất chính xác nhưng căn bản là không hợp lý để thay đổi nhận thức của cô, kết quả đều là thất bại. Anh đành phải sử dụng một chiêu cuối cùng với cô – độc đoán chuyên quyền.

Dù cô muốn đi đâu, muốn làm cái gì, anh đều đi theo. Rốt cuộc, trên đường bọn họ đến ngân hàng lấy tiền, Bạch Khả cũng bùng nổ.

Anh biết tính khí của cô, cũng biết dùng cách gì để có thể làm cho cô bình tĩnh trở lại. Nhưng lần đó, anh cũng thật sự phát hỏa.

Bây giờ nhớ lại, người có bộ mặt dữ tợn, tính cách thô bạo kia không ngờ lại có thể nhận được một phần tình yêu chân thành tha thiết, thật không biết kiếp trước anh đã tích phúc thế nào.

Có lẽ kiếp trước là cô nợ anh. Cô là một con hồ ly được anh cứu vớt, hay là một con chim quyên?

Khi anh kéo cô từ trong xe ra ngoài, ném vào đống gạch vụn ven đường, nhìn bộ dạng của cô càng giống như con nai con bị té gãy chân giãy giụa bên dòng suối.

“Rốt cuộc anh làm sao vậy?” Cô khóc hỏi.

“Anh làm sao vậy?” Anh kinh hãi hỏi bản thân. Đối câu hỏi này, anh vẫn tự hỏi từ lúc ngồi dưới cái nắng tháng tư kéo dài đến tận bây giờ.

Thật ra chỉ cần hiểu được tâm trạng lúc ấy, chỉ cần trực tiếp cảm nhận trái tim, câu hỏi này thật sự không khó.

Trống ngực đập nhanh, hô hấp nặng nề, máu tràn ra khiến tính co giãn của mạch máu đạt đỉnh điểm, đây là cái gì? Đây là sợ hãi.

Anh không thể tưởng tượng đến cuộc sống sau này mà mất đi cô, anh phải bóp chết những kẻ có khả năng mang cô rời khỏi anh. Trong bảy tội, anh vì cô mà phạm phải không chỉ có tham lam và dục vọng, mà còn có tham ăn. Anh như một người với tội ác tày trời, nếu Thượng Đế muốn trừng phạt anh, đơn giản chỉ cần mang cô đi.

Cho nên sao anh có thể, sao có thể đặt cô ở nơi anh không nhìn thấy.

“Em tin không, dù con người có thông minh thế nào, cuối cùng vẫn không đấu lại với tự nhiên đã sinh ra chúng ta.”

Thiên nhiên áp đảo mọi thần linh phía trên, người nhìn tất cả hỉ nhạc sầu bi của chúng ta, nhưng không bao giờ từ bi. Cho đến ngày hôm ấy, sấm chớp mưa bão điên cuồng gáo thét, một cột khí kỳ lạ như là từ thiên đường vươn ra xoay tròn bay lên không trung, cùng với sấm chớp điên cuồng đuổi theo con đường mà cơn bão đi qua. Cảnh tượng đó anh đều có thể nhớ rất rõ.

Đối mặt với sự phẫn nộ của thiên nhiên, cho dù phía trước đang làm cái gì, khoảnh khắc đó, bọn họ đều trợn mắt há hốc mồm thật lâu. Cảnh đó quả thực chỉ có trong phim ảnh, giống như trước mắt bọn họ là một màn hình chiếu, quái vật to lớn có hình cái phễu huênh hoang lướt qua màn hình.

Mưa đá không ngừng táp xuống, nhân loại bất lực trở lại thành loại động vật gặm nhấm, tìm kiếm khe hở an toàn xung quanh để tránh nạn.

Anh và cô cũng tránh trong một căn nhà trệt cũ nát. Chờ mọi thứ bình ổn mới thò đầu ra ngoài dò xét, xác định không có nguy hiểm gì có thể thương tổn bọn họ mới đi ra khỏi căn nhà ấy. Buồn bực vừa rồi đã sớm tan thành mây khói, bọn họ gắt gao ôm nhau, hưởng thụ sự yên tĩnh sau khi đại nạn không chết.

Qua bờ vai anh cô thoáng nhìn căn nhà đã bảo vệ bọn họ, những bức tường trong phòng đều loang lổ vết nứt, nhìn qua lung lay sắp đổ, nó không sụp lúc bọn họ trốn vào thật sự là Bồ Tát phù hộ.

Cô vừa mới cảm ơn Bồ Tát, thì bức tường màu đen đột nhiên lộ ra một nụ cười dữ tợn, đổ sụp trước mặt. Những hòn đá vỡ nặng trĩu đổ ập về phía cô, so với mưa đá nện vào người thì đau hơn gấp trăm lần, ngay cả thời gian để hét lên cũng không có, cô cứ thế ngã quỵ rồi mất đi ý thức.

Mà anh bị cô đẩy ra đang khiếp sợ nhìn mọi thứ trước mắt, điên cuồng dùng ngón tay để đẩy những hòn đá thô ráp, bén nhọn. Anh phải dùng hết sức mới dọn được đống đá ấy, thật không biết nện vào người cô sẽ có hậu quả đáng sợ thế nào.

Nhưng mà hậu quả kia đã không thể dùng đáng sợ để hình dung, anh gọi cô vô số lần, đưa tay đặt ở chóp mũi cô, dò mạch đập của cô, đều không hề có dấu hiệu là cô còn sống. Trời đất đều bị hủy diệt.

Anh ấn vào ngực cô, mỗi lần ấn đều gọi một tiếng Thượng Đế. Anh phải khống chế hai tay để tránh căng thẳng quá mức mà ấn gãy cô. Anh thổi khí cho cô, nhưng có làm cách nào cũng không thể thổi khí vào phổi cô.

“Thượng Đế ơi, Thượng Đế ơi……” Anh tuyệt vọng đến nổi chỉ có thể không ngừng gọi tên thần linh mà anh không tin có tồn tại. “Thượng Đế ơi, con xin người……” Trên thực tế chỉ cần có thể cứu sống cô, anh sẵn lòng cầu xin bất kỳ ai.

“Con xin người cho cô ấy sống lại, con sẽ dùng sinh mệnh còn lại rửa sạch toàn bộ tội nghiệt mà con phạm phải! Cầu xin người, hãy để cô ấy tỉnh lại đi, con sẽ dùng trăm lần ngàn lần yêu để trả giá cho những gì con đã làm! Bạch Khả, em tỉnh lại đi, cho dù em nói gì anh cũng sẽ đồng ý với em, đừng tra tấn anh như vậy! Thượng Đế!”

Nước mắt rơi trên mặt cô, trộn với mồ hôi của anh. Anh cúi đầu thổi khí cho cô, nhưng ngay cả môi của cô cũng không ngắm chuẩn.

Đột nhiên, ngực của cô động một cái, ho dữ dội. Hai mắt cũng mở ra, vì ho quá mạnh nên trong mắt đều là nước mắt, nhìn không rõ người quỳ bên cạnh cô. Cô hoài nghi có phải vì ho mà phổi hỏng luôn rồi không, phun ra một miệng máu đặc trên đất, trong lỗ mũi cũng có máu chảy ra.

Tần suất co rút của khí quản dần dần giảm bớt, cô lau khóe miệng quay đầu lại, thấy biểu tình đau thương trên mặt anh, giống như rất thất vọng đối với việc cô không ngừng ho khan.

“Anh có sao không.” Người hỏi những lời này trước là cô.

“Anh……” Anh như vừa tỉnh mộng, xóa những bi thương ngưng kết trên mặt, miễn cưỡng thay bằng nụ cười nói, “Anh tốt lắm. Em thì sao?”

“Em giống như ho muốn hư phổi luôn rồi.” Cô phiền não nói.

“Em chỉ là bị máu mũi chặn ở khí quản.” Anh nhìn mặt đất lại nhanh chóng dời ánh mắt lên người cô. Trên mặt đầy nước mắt mang theo nụ cười ôm cô vào lòng.

“Cảm tạ Thượng Đế, người đã buông tha cô ấy. Mà con, cũng phải thực hiện lời hứa của mình.” Người ngồi trong hoa viên trịnh trọng nói.

“Lời hứa của em chính là để mình trở thành một người tốt, đồng thời không hề theo nguyên tắc mà dung túng cô ta? Không không không, anh thấy đầu tiên nên hỏi là, em lại có thể tin tưởng Thượng Đế?”

“Có lẽ không phải Thượng Đế. Luôn luôn tồn tại một loại thần thánh khiến người ta kính sợ, nhưng ai có thể nói rõ đó là cái gì đâu, em chỉ không muốn làm gì mạo hiểm vì có thể sẽ đánh mất cô ấy.”

“À, vậy bây giờ anh cho em đi, có thể nói là, anh chính là Thượng Đế của em?”

Đường Nhất Đình chậm rãi nói xong, những tờ giấy trên bàn đều bị anh ta gấp thành máy bay. Anh ta rất muốn vì tình yêu cùng sống cùng chết giữa Đường Nhất Đường và Bạch Khả mà động cánh, rồi dùng sức phóng đi.

Trong lúc nhất thời, máy bay giấy đủ mọi màu sắc tung cánh bay lên.

Bị hồi ức tác động lên tình cảm cũng giống như những chiếc máy bay đó, Đường Nhất Đường trong lòng cuồn cuộn lên xuống. Chẳng lẽ Thượng Đế còn cảm thấy anh có chỗ nào làm chưa đủ, mới muốn dùng phương thức làm nhục cô để cảnh cáo anh?

Anh nhìn chăm chú vào Đường Nhất Đình tự xưng là Thượng Đế, anh ta bỗng nhiên can thiệp chỉ là trùng hợp thôi sao?

“Xin anh đừng tổn thương cô ấy nữa, nếu có thể, hãy tận lực bảo vệ cô ấy.” Đường Nhất Đường khẩn thiết nói. Anh không thể tưởng tượng ra bộ dạng giết người vì anh của đồ ngốc kia, cũng thật sự không thể đoán trước cô còn có thể làm gì vì anh. Trước kia, anh trong niềm vui sướng vì phát hiện ra hào quang của cô. Mà lúc này đây, cô dũng cảm xé rách chính mình, vạn trượng hào quang ầm ầm đáp xuống trước mắt anh. Anh lại nhớ cô, nỗi nhớ theo nhau mà đến, lại càng đau lòng và lo lắng cho cô.

Đường Nhất Đình sảng khoái đáp: “Được, anh có thể bảo đảm an toàn cho cô ta, chỉ có điều em cũng phải đáp ứng anh, quên cô ta đi. Hãy để anh sắp xếp lại cuộc sống của em, anh sẽ làm cho nó trở nên vô cùng hoàn mỹ.”

“Ha ha,” Đường Nhất Đường cười khổ, “Bất luận việc gì cũng không thể hoàn mỹ. Lúc trước em cũng đã nói nhiều rồi, anh cũng nên hiểu, nếu cô ấy xảy ra chuyện thì với em sẽ có hậu quả gì. Trung Quốc có câu ‘Thà làm ngọc vỡ, không vì ngói lành’.”

“Em đang uy hiếp anh trai em?”

Từ lúc còn nhỏ, mỗi khi Đường Nhất Đường phải làm những chuyện không muốn làm, anh sẽ cố ý gọi hai từ “anh trai” này. Gia đình Trung Quốc xem trọng vai vế, đây là câu nói rất có phân lượng. Chỉ có điều Đường Nhất Đường dù sao cũng không phải là cậu bé mặc cho người khác thao túng, anh hiểu rõ bản thân mình muốn cái gì.

Cuộc nói chuyện bị cắt ngang ngoài ý muốn, Tần Thanh không biết đã đứng sau bọn họ từ lúc nào, vừa vặn nhìn thấy vẻ mặt Đường Nhất Đường.

Cô ta ấp úng nói: “Tôi để quên lọ điều ước ở đây, thấy hai người hình như đang nói chuyện gì đó rất quan trọng, nên……”

“Không sao.” Đường Nhất Đình tỏ ra vẻ thân mật hiếm thấy, tiềm kiếm khắp nơi, phát hiện một lọ đầy sao trên chiếc ghế phía đối diện.

“Là cái này?” Anh ta cầm lên hỏi.

Tần Thanh gật đầu, đưa tay muốn nhận lấy. Đường Nhất Đình không đưa cho cô ngay mà nắm trong tay mình, nói với Đường Nhất Đường: “Câu chuyện của em rất đặc sắc. Hôm nay nói đến đây thôi.”

“Xin anh hãy nói cho em biết, rốt cuộc là vì sao anh lại làm như vậy.” Đường Nhất Đường không cam lòng lại hỏi một câu.

“Vẫn là câu trả lời lúc đầu của anh.” Anh ta nói.

Những lần có thể sóng vai với Đường Nhất Đình không nhiều lắm, Tần Thanh xoay qua lén nhìn anh ta một cái. Anh ta đang hơi đăm chiêu nhìn về nơi khác, lá gan của cô càng to hơn, cứ không ngừng nhìn anh ta.

“Đây gọi là lọ điều ước?” Đường Nhất Đình mở miệng nói.

“Đúng vậy.” Tần Thanh nhanh chóng thẳng đầu, nhìn không chớp mắt, “Những ngôi sao trong đó gọi là sao điều ước, gom đủ một ngàn sao là có thể ước một điều ước.”

“Điều ước có thể thực hiện không? Cô đã lớn rồi nhưng cách nghĩ vẫn còn đơn thuần lắm.” Đường Nhất Đình giễu cợt trả lọ lại cho cô ta.

“Nó chỉ là điều ước mà thôi, chỉ là một điều ước,“ Tần Thanh lại chuyển về câu nệ như trước, lễ phép phản bác, “Có lẽ theo ý anh thì nó quá bé nhỏ không đáng kể, nhưng cuộc sống tốt đẹp không phải là từ những điều rất nhỏ như thế mà tạo thành sao?”

“Vậy điều ước của cô là gì?”

“À, cái này, cái này không thể nói.” Tần Thanh không nghĩ tới anh ta sẽ đột nhiên hỏi như vậy, lại biến thành một bé gái ăn nói vụng về trước mặt thần tượng.

“Được rồi,” Đường Nhất Đình cười khẽ, “Mau về đi, sắp đến giờ lên lớp rồi.”

Tần Thanh bước hai bước ra ngoài, lại quay lại, mở nắp lọ điều ước đổ sao ra nhét vào tay Đường Nhất Đình.

“Ông chủ Đường, sự nghiệp rất quan trọng, nhưng vẫn phải hưởng thụ cuộc sống mà. Chúc điều ước của anh trở thành sự thật.”

Một cô bé đã hơn hai mươi, phải đối mặt với những thách thức của cuộc sống, những vẫn giữ được một góc sạch trong tim. Đường Nhất Đình nhìn cô ta chạy ra xe, bộ dạng nhanh nhẹn có vài phần giống với người đàn bà tên Bạch Khả kia.

Điều ước của anh là gì? Là thành công, có tình anh em quý báu. Mặc kệ là như thế nào điều ước cũng không thể dễ dàng thực hiện.

Điều ước, lời thề, sao lại có người tin những thứ đó nhỉ. Người đàn bà ngốc kia, cô ta cũng tin sao.

Nhìn bầu trời không thở dài một hơi, anh ta lắc lắc đầu, muốn xóa đi khuôn mặt của cô trong đầu đi.

Chương 39: Máy bay giấy (3)

Ruộng lúa sắp đến mùa thu hoạch. Từ khi cô ta bắt đầu chú ý này đến loại thực vật đơn giản này, chúng nó đã chuyển từ xanh thành vàng trọn năm lần.

Trong năm năm qua, cuộc sống hàng ngày của cô ta luôn hối hả, kiếm đủ tiền để đuổi những lần phát tác của thuốc nghiện. Nhờ phúc của Bạch Khả, mấy ngày nay là những ngày vô ưu vô lo nhất của cô ta, không phải lo lắng gì, chỉ cần lừa cô bé ngốc này, dẫn cô đi lòng vòng.

Cô ta cũng không cho rằng mình là người xấu, con người phải vùng vẫy trong cái cuộc sống thất thường này, không ai cao sang hơn ai, càng không có ai trong sạch hơn ai.

Cửa phòng cách vách bị đẩy ra, Bạch Khả mặc áo khoác mỏng lẳng lặng đứng tựa vào cửa.

Belle lườm cô bé liếc mắt, không nói lời nào. Cô ta đoán Bạch Khả vẫn đang giận cô ta, bởi vì cô ta không đếm xỉa đến sự ngăn cản của cô đã mang cô về tiểu bang.

Người mở miệng trước là Bạch Khả, cô đi đến bên cạnh cô ta, ngồi trên lan can hành lang, từ đầu đến cuối vẫn không ngừng đong đưa hai chân nói: “Ngày hôm qua em mơ thấy anh ấy.”

“Anh nào?” Belle uể oải hỏi. Cô ta biết người kia là ai, cũng biết Bạch Khả chắc chắn đã nhận nhầm. Yêu người ta như vậy mà còn nhận nhầm, nên nói cô bé quá ngốc hay là quá khát vọng.

“Là Đường Nhất Đường, chồng em,” Bạch Khả vô cùng hạnh phúc nói, “Em mơ thấy cùng anh ấy……”

Cô không nói tiếp nữa nhưng Belle rất rõ. Bởi vậy cô ta không thể chia sẻ niềm vui với cô. Cô ta không hiểu rốt cuộc là làm thế nào Bạch Khả lại đắc tội với người anh em sinh đôi của Đường Nhất Đường, khiến anh ta phải chỉnh cô như vậy, còn khiến cô ta trở thành đồng lõa.

Bạch Khả lải nhải về những gì đã trải qua trong mộng, cô nói cô nghĩ rằng Đường Nhất Đường nhất định sẽ để tâm đến việc cô cùng người khác lên giường, nhưng trong mộng anh ấy không những không nói một câu trách cứ, còn ôm cô dịu dàng hơn bất cứ lần nào trước đây, dường như đã thay đổi thành một người khác.

“Có cái gì mà hạnh phúc chứ, chẳng qua chỉ là giấc mơ mà thôi.” Belle nói.

“Rất hạnh phúc mà.” Hai đùi Bạch Khả đều đung đưa.

“Cắt.” Belle lơ đễnh.

“Em nói tiểu thư Pope này, không phải là chị chưa từng yêu đấy chứ.” Bạch Khả cười khẽ hỏi. Cô bệnh nặng mới khỏi, tâm tình sảng khoái, thể hiện ra vẻ hoạt bát hiếm thấy.

“Ai nói, lúc chị nói chuyện tình yêu em còn không biết em nhỏ thế nào đâu.” Belle lên mặt cụ non nói.

“Chị già thế sao? Thím?” Bạch Khả trêu ghẹo.

“Chị đã hai mươi chín tuổi.” Belle nói kèm theo cử chỉ, tuổi tác từng khiến cô ta bực bội lúc này lại thành ra nhà tư bản khoe khoang.

“Sao?” Bạch Khả nghi ngờ. Nhìn Belle bình thường ăn mặc trang điểm xinh đẹp, cô nghĩ trông chị ấy già dặn thế thôi, chứ cũng không hẳn đã lớn tuổi.

“Chị cho em xem giấy chứng nhận của chị.”

Belle chạy vào phòng lấy giấy tờ tùy thân trong ví ra, lấy ra gần như chiếm hơn nửa không gian ví.

“Xem đi.” Cô ta rút hộ chiếu từ trong ví đưa cho Bạch Khả.

Đối chiếu với ngày tháng năm sinh trong hộ chiếu, Bạch Khả bấm bấm ngón tay, một lúc sau mới nói: “Thật sao, chị thật sự hai mươi chín tuổi hả. So với Nhất Đường còn lớn hơn ba tuổi.”

“Ha ha.” Belle đắc ý phe phẩy cái ví đang mở.

“A, đứa bé trong ảnh là con chị sao?”

Bạch Khả chỉ vào phần ảnh lòi ra khỏi ví tiền. Không nghĩ tới một câu này lại khiến Belle đột nhiên biến sắc.

“Cái gì mà con chị chứ, chị già đến vậy sao? Chị sẽ có con lớn như vậy? Con!”

“Ôi chao, chị đừng giận, là em nói lung tung.” Bạch Khả giải thích.

Belle đưa mắt nhìn, không để ý đến cô, cứ nhìn chằm chằm hình trong ví, miệng lẩm bẩm: “Con, con……”

Bạch Khả ngượng ngùng, len lén đưa mắt nhìn kỹ người trong tấm hình.

Đó là một cậu bé da trắng, chắc chưa đến mười sáu tuổi, nếu lần này cô không đoán sai. Các cậu bé châu Âu nói chung trông rất đẹp trai, thậm chí có thể dùng xinh đẹp để hình dung, rõ ràng, cậu bé này hoàn toàn có thể phân vào loại đẹp. Đặc biệt là đôi mắt cậu. Cô cũng không biết hình dung như thế nào, cũng giống như rất nhiều người châu Âu, lông mày làm nổi bật đôi mắt sâu, đồng tử màu nâu sẫm giống như tảng đá chìm trong con suối cạn phơi dưới ánh mặt trời. Nhưng có một chỗ nào đó rất độc đáo.

“Cậu bé có một nốt ruồi!” Bạch Khả kinh ngạc không ngừng đè vai Belle.

“Em cũng nhìn ra, rất mê người đúng không!” Cảm xúc của Belle thay đổi rất nhanh, còn phấn khích hơn cả cô, “Đây là nốt ruồi đẹp nhất thế giới.”

Cái ví gần như bị cô ta dán lên mặt Bạch Khả, Bạch Khả mở to hai mắt nhìn nốt ruồi màu đen trên khóe mắt cậu bé. Nếu đây là chân dung một người, vậy nốt ruồi kia giống như cây bút vẽ rồng điểm mắt.

“Đây là nốt ruồi lệ.” Bạch Khả nói.

“Nốt ruồi lệ là gì.” Belle chưa bao giờ nghe qua từ đó.

“Nốt ruồi mọc trên mi mắt gọi là nốt ruồi lệ. Trung Quốc có một truyền thuyết lâu đời, người nào đó được níu giữ bởi nước mắt của người yêu trước khi nhắm mắt, và những giọt nước mắt đó để lại một dấu vết trên khóe mắt, điều ấy là dấu hiệu hai người sẽ được tái ngộ vào kiếp sau.”

“Tại sao mỗi nơi đều có những truyền thuyết kỳ dị nhỉ,” Belle bán tín bán nghi.

“Còn có, người có nốt ruồi này sẽ không ngừng rơi lệ, cho dù gặp lại người yêu cũng sẽ đau lòng rơi lệ vì người ấy cả đời.” Bạch Khả đồng tình nói.

“Nói hưu nói vượn, anh ấy chưa bao giờ khóc.”

“Thật sao?”

“Đương nhiên là thật. Lúc chị quen anh ấy, anh ấy là một cậu bé ngoan, dịu dàng, trầm tĩnh, cư xử nho nhã lễ độ.”

“Sặc……”

Bạch Khả thầm nghĩ, người luôn thẳng thắn như Belle mà có thể dùng từ nho nhã để hình dung một người, nói vậy anh ta chắc chắn đã đạt đến trình độ nhất định, hoặc là anh ta có ý nghĩa đặc biệt với chị ấy.

“Chẳng lẽ anh ta là mối tình đầu thời niên thiếu của chị?” Cô hỏi.

“Aizzz, chị phát hiện em càng ngày càng thông minh.” Belle giả cười. Cô ta oán thầm: “Chỉ ngoài lúc đụng chạm tới đàn ông, ngốc như một con bò.”

“Anh ấy không phải mối tình đầu của chị, tuy nhiên chị và anh ấy từng có tình yêu.”

“Từng có tình yêu?”

“Ừ…… Việc này, chị có nên nói cho em không nhỉ, muốn hay không, muốn hay không đây?” Belle lầm bầm lầu bầu, đối với việc đã chôn trong lòng cô ta năm năm, lúc này bị Bạch Khả gợi lên, trong lòng hơi hoảng.

“Từng có tình yêu là chỉ quan hệ giống như em và Nhất Đường sao? Hai người cũng yêu nhau giống như bọn em sao?”

“Yêu nhiều hơn hai đứa!” Belle bị tính cách bất phục của mình hại non nửa cuộc đời, lại còn chưa giác ngộ. Cô ta bắt đầu nhanh chóng hồi tưởng lại tất cả quá trình giữa cô và cậu bé trong hình, từ lúc quen biết đến khi chia lìa. Sau khi thêm mắm thêm muối, tô thêm cho đẹp, mời nói cho Bạch Khả: “Anh ấy tên là Mickey. Đây là năm năm trước, lúc ấy chị là huấn luyện viên bóng rổ của một trường trung học, mà anh ấy là học trò kém cỏi nhất của đội bóng rổ.”

“Học trò!”

“Đúng, năm hai trung học.”

“……”

Thông tin của câu đầu tiên khiến Bạch Khả nổ bùm một cái, cô không thể không đề cao cảnh giác, để tránh bị kinh hãi lớn hơn nữa.

“Chị là huấn luyện viên bóng rổ xuất sắc, nổi tiếng với phương pháp dạy học hà khắc. Những nam sinh trung học đang trong thời kỳ nổi loạn ở dưới quyền của chị cũng không dám thở mạnh. Chính lúc đó chị gặp anh ấy. Em có biết, trong trường học có một nhóm nhỏ thường vì có nhiều điểm mạnh mà được chú ý, điểm mạnh của anh ấy là học tập. Hơn nữa anh ấy rất đáng yêu, tính cách lại tốt, tất cả mọi người đều thích anh ấy. Ngoài chị.”

“Có lẽ là vì trước đây chịu nhiều cực khổ, chị không thể đợi nhìn những anh chàng mình nắm giữ trong tay lớn lên, mà không có kinh nghiệm đối nhân và thái độ sống tốt, chỉ nhiều hơn người ta một nốt ruồi liền cho rằng bản thân khác biệt người thường. Trên thực tế chị quả thật đã gặp qua rất nhiều người như vậy, cho nên khi chị nhìn thấy anh ấy ở giữa trại huấn luyện uể oải ngồi trên băng ghế dự bị uống nước trái cây do thành viên đội cổ vũ với đôi chân như cò trắng đưa cho, chị liền ném quả bóng trúng đầu anh ấy. Ha ha ha ha, biểu tình của anh ấy lúc đó giống như bị cởi quần trước mặt người đẹp vậy. Ha ha, đáng đời, ai bảo anh ấy bày ra khuôn mặt đạo đức giả, cả ngày cười cười với người khác, nhìn phát phiền. Không ngờ từ đó anh ấy lại quấn lấy chị. Cho đến bây giờ chị vẫn không nghĩ ra, sao anh ấy lại thích một người lớn hơn anh ấy nhiều tuổi như vậy được. Tám tuổi, đúng tám tuổi! Chị……”

“Chồng em lớn hơn em bảy tuổi.” Bạch Khả duỗi bảy ngón tay nói.

“Không giống nhau. Bình thường đều là đàn ông lớn hơn phụ nữ, mà……”

“Chờ chút, nói như vậy, khi đó anh ta mới mười sáu tuổi!”

“Em đừng cắt ngang lời chị.” Belle trừng mắt. Cô ta lại sắp xếp suy nghĩ trong đầu: “Ba chị cho chị cảm giác là toàn bộ đàn ông đều không đáng tin, nhưng mà chị vẫn thích đàn ông, thích nhìn vào mắt bọn họ. Nhưng đôi mắt anh ấy rất lạ, giống như trên người chị có bí mật gì đó bị anh ấy phát hiện. Không may là anh ấy thật sự phát hiện ra bí mật của chị. Anh ấy lấy việc này uy hiếp chị lên giường với anh ấy. Mới chỉ là cậu bé mười sáu tuổi, mà tâm cơ đã sâu như vậy, làm cho người ta chán ghét.”

“Vậy chị đã đáp ứng?” Bạch Khả nhịn không được hỏi.

“Đáp ứng rồi. Cái đó thì có là gì, lên giường đối với chị mà nói không khác gì với lúc trước khi cải tà quy chính. Nếu như vậy có thể ngăn chặn cái miệng của anh ấy, cớ sao lại không làm.”

Nói đến này, Belle với tay vào trong cái ví da căng phồng lấy ra một cái bật lửa. Vẫn là thuốc, nhưng nhãn hiệu khác nhau. Cô ta hít sâu một hơi nói: “Mới đầu anh ấy rất kinh ngạc, chắc không nghĩ đến chị thẳng thắn như vậy. Sau lại không nhịn được cám dỗ mà cởi quần áo, trần truồng đứng đó không biết bước tiếp theo phải làm thế nào. Chưa từng thấy ai ngốc như anh ấy, em họ chị mười hai tuổi đã không còn là xử nam. Nếu anh ấy không biết, chị đây sẽ chủ động. Lúc xong việc chị nghĩ, rốt cuộc là ai hiếp ai vậy. Ngay lúc đó, anh ấy nói anh ấy yêu chị.”

“Các chàng trai ở tuổi dậy thì luôn tò mò đối với tình dục, phổ biến nhất chính là quyến rũ những cô bé hàng xóm trốn trong xe để sống lêu lổng. Loại này lúc nói lời yêu, thì ai tin. Tuy nhiên điều này không ngăn cản bọn chị thưởng thức khoái cảm tình dục. Bọn chị trong phòng thay quần áo, ở ban công, trong lớp học, gần như những xó xỉnh nào trong trường cũng làm qua một lần. Dần dần, kỹ thuật của anh chàng đó càng ngày càng tốt, chị hoàn toàn chuyển thành bị động. Có một lần, bọn chị hẹn hò trong nhà kho bỏ hoang, bây giờ chị vẫn có thể nhớ tới mùi mốc meo ở đó. Lúc ấy, chị nhìn ra cửa sổ, để anh ấy ôm chị từ phía sau, bởi vì chị muốn lúc làm tình có thể nhìn thấy ruộng lúa bên ngoài. Chị không để ý đến cửa sổ bị hư hỏng nặng, xi măng thô ráp, còn có những mảnh thủy tinh sắc nhọn.”

“Lúc ấy là đầu mùa hạ, ruộng lúa giống như một thỏi vàng lớn, nhìn thấy thế chị quá hưng phấn, càng không ngừng nói với anh ấy ‘Mạnh lên mạnh lên’, mà cánh tay anh ấy ngăn cách chị với cửa sổ, gắt gao ôm chị, để lại ở chỗ này……”

Xoa nhẹ lên vùng ngực đầy đặn của mình, cô có cảm giác độ ấm của bàn tay anh vẫn còn ở đó.

“Anh ấy chẳng cường tráng, còn thấp hơn chị một chút, không phải vì chị cũng sẽ không gia nhập đội bóng rổ. Chị nghĩ nếu anh ấy bị thương chắc chắn sẽ khóc giống như đứa trẻ, nhưng anh ấy không vậy. Anh ấy chỉ liếm liếm vết máu mờ trên cánh tay, cười nói với chị mùi vị không ngon lắm. Đó là lần đầu tiên chị phát hiện mắt anh ấy rất đẹp, đặc biệt là nốt ruồi nơi khóe mắt. Chị biết chị đã yêu anh ấy.”

“Quan hệ của bọn chị giống như máu chọc thủng da, theo miệng vết thương chảy ra ngoài, nóng bỏng, dính đặc, nhưng nguy hiểm. Có lần chị muốn chia tay anh ấy, nhưng anh chàng quá cố chấp, dùng đủ các cách để khiến chị hồi tâm chuyển ý. Cuối cùng chị bị một ngàn máy bay giấy do anh ấy tự tay gấp cùng với một bài thơ đánh bại. Anh ấy vẫn nhớ trong lúc vô ý chị đã từng nói ba chị là phi công. Trên thực tế, cho dù có tâm hay là vô tâm, anh ấy vẫn sẽ nhớ kỹ mỗi một câu của chị.”

“Lúc sắp đến sinh nhật mười sáu tuổi của anh ấy, bọn chị vốn muốn cùng nhau chúc mừng, nhưng cha mẹ anh ấy đã chuẩn bị một bữa tiệc cho anh ấy trước. Chị rất tức giận, vô cùng tức giận, một nhà bọn họ hoà thuận vui vẻ, có một đám bạn bè vây quanh bên cạnh anh, mà chị cái gì cũng không có. Trong lúc kích động, chị đến quán bar. Loại người đi ra từ bùn đất giống như chị cho tới bây giờ vẫn mang theo mùi rữa nát, một khi quay trở lại nơi đó, rất dễ bị đồng loại hấp dẫn. Có một thằng cứ bám lấy, muốn bán thuốc phiện cho chị bị chị đấm lệch mũi. Không ngờ hắn còn ghi hận trong lòng, dẫn theo một nhóm người chặn chị lại trên đường. Đúng lúc này anh ấy chạy đến sau khi chuồn khỏi bữa tiệc. Kế tiếp chuyện giống như đóng phim, bọn chị nắm chặt tay nhau chạy như điên trên đường, mười mấy người chạy phía sau đều mang theo dao, gậy. Có lúc nằm mơ chị vẫn có thể mơ thấy một màn lúc ấy, ở trong mộng, bọn chị cứ chạy, bỗng nhiên dưới chân tênh, một lực mạnh đẩy bọn chị theo đường parabol trực tiếp bay khỏi mặt đất.”

“Thế rồi bọn chị bị bắt. Anh ấy bị bọn chúng đánh mù một con mắt, chính là đôi mắt có nốt ruồi kia. Có đứa tạp chủng phát rồ tiêm thuốc phiện nguyên chất vào mạch máu của chị. Sau đó tai họa mới bắt đầu. Chị đến bệnh viện mới biết thần kinh thị giác của con mắt kia đã bị đứt, anh ấy bị mù vĩnh viễn. Chị không biết anh ấy đã dùng cách gì để thuyết phục cha mẹ anh ấy đồng ý cho chị đến bệnh viện nhìn anh ấy, anh chàng này luôn có cách. Ở bệnh viện, anh ấy kéo tay chị nói, muốn chị vĩnh viễn là con mắt kia của anh ấy. Chị rất muốn đồng ý, nhưng chị không thể. Khi chị nhìn thấy anh ấy nằm trên giường, yếu ớt như vậy, mới thật sự ý thức được mặc dù anh ấy vẫn biểu hiện thành thục lý trí như thế, thật ra anh ấy chỉ mới mười sáu tuổi. Trẻ như vậy lại bị mù một con mắt, chẳng lẽ một gái điếm nghiện ngập như chị còn muốn làm liên lụy đến chàng trai đáng thương này?

“Sống hai mươi mấy năm, đó lần lần duy nhất chị tỉnh táo như vậy. Sau khi gấp cho anh ấy một ngàn máy bay giấy, chị lừa anh ấy nói giấy không đủ phải ra ngoài mua. Chị vẫn không quên được ánh mắt anh ấy nhìn chị lúc gần đi, nốt ruồi lệ thật sự giống một giọt lệ ở nơi khóe mắt. Từ đó về sau, chị không còn về nơi đó nữa. Không còn gặp anh ấy nữa.”

Gió ở khắp nơi lại bắt đầu thổi đứt quảng, ngọn lửa trên bật lửa bị gió thổi đến run rẩy. Belle nhả một làn khói nói: “Được rồi, câu chuyện kết thúc.” Cô ta không ngừng vuốt mấy sợi tóc bị thổi loạn, nhưng vô ích. Gió thổi càng lúc càng mạnh.

“……” Bạch Khả muốn nói cái gì đó, giật giật miệng nhưng chưa nói ra.

“So với bọn em thì thế nào?” Belle dửng dưng nói.

“Rất giống, nhưng không nói được là giống ở đâu.”

“Cắt, chúng ta đừng xúc động. Chí ít chồng em vẫn bình an vô sự, Mickey của chị chỉ bị mù một mắt.”

“Sao chị biết chồng em bình an vô sự?”

“À….. Đoán. Chẳng lẽ em không hy vọng sao? Chị đói bụng rồi, đi ăn cơm thôi.”

Belle nhanh nhẹn đứng lên, chạy vào phòng thay quần áo, khi ra ngoài còn nhìn gương sửa tóc. Nhìn thấy nếp nhăn khóe mắt, cô ta lấy ngón tay đè lại đè nếp nhắn kia, nhưng không thấy chút hiệu quả. Hai năm nay cô ta thật sự già quá nhanh.

“Mình thật là đẹp.” Cô ta khen bản thân, đồng thời cố quăng ánh mắt quyến rũ đối với cái gương, ưỡn ngực ra khỏi cửa.

Lúc ăn cơm trời đổ mưa to, trong nhà hàng có vài người bản xứ rất vui vẻ, nâng chén chúc mừng mưa mang đến mùa thu hoạch. Ông chủ miễn phí tặng mỗi người một ly bia. Belle uống từng ngụm từng ngụm thật sự vui vẻ, có nghĩa là các cô lại nán lại ở đây nốt buổi sáng.

Bị sự niềm nở của nhà hàng cuốn hút, cảm xúc chán chường vì thời tiết của Bạch Khả có hơi giảm, cô nhấp một ngụm bia trong ly, nhớ tới câu hỏi lúc nãy muốn hỏi mà chưa hỏi được.

“Belle, chị không muốn đi tìm anh ấy sao?”

“Tìm ai? Mickey?” Belle mới nói đó đã quên ngay, không nghĩ tới Bạch Khả còn nhớ kỹ. Cô ta nhấp ngụm bia nói: “Năm thứ ba là thời điểm khó khăn nhất, rất nhiều lận nhịn không được muốn đi tìm anh ấy. Chị thậm chí còn ở lại các tiểu bang quanh Kansas. Wichita, Andale, hai cái tên này mỗi ngày chị đều phải nhắc tới hơn trăm lần, nhưng chị không làm cách nào để bước vào được. Chị thử cai nghiện, nhưng rất thống khổ. Hơn nữa bây giờ anh ấy cũng đã hai mươi mấy tuổi rồi, chắc chắn đã sớm thay vài người bạn gái, sao còn có thể nhớ một bà già như chị chứ.”

“Em tin anh ấy chắn chắn sẽ không quên chị.”

“Ha ha, chị cũng hy vọng anh ấy không quên. Chị còn có một điều tiếc nuối, còn nhớ bài [ Máy bay giấy ] kia không, đó là anh ấy viết cho chị, chị hứa với anh ấy phải đọc cho anh ấy nghe sau trận đấu. Đáng tiếc trước khi trận đấu bắt đầu chị đã chuồn mất. Ha ha, chị nói dối anh ấy nhiều như vậy, chắc chắn anh ấy sẽ ước gì từ trước đến giờ chưa từng quen biết chị.”

“Belle, đi tìm anh ấy đi, anh ấy nhất định đang đợi chị. Giống như em biết Nhất Đường đang đợi em.”

“Cục cưng bé nhỏ, tin chị đi. Nếu anh ta quan tâm đến em, đã sớm chạy vội tới đây tìm em rồi.”

“Em chạy đi tìm anh ấy cũng giống nhau mà!”

Bạch Khả đặt ly lên bàn, tiếng va chạm vang dội làm cho Belle đang say chuếnh choáng giật mình. Không đợi cô ta mở miệng mắng, Bạch Khả đã lôi cô ta ra khỏi chỗ ngồi.

Vài gã đàn ông có vẻ côn đồ nhìn chằm chằm vào các cô với ánh mắt sáng ngời, thỉnh thoảng khe khẽ nói nhỏ với người bên cạnh.

Cơn mưa bên ngoài vừa mới tạnh, bầu trời vẫn còn âm u, cơn gió mang theo hơi nước táp vào người. Belle chà chà da gà nổi trên cánh tay, nhìn Bạch Khả giống như một ngọn lửa nhỏ xoay trái xoay phải đóng gói những thứ linh tinh chất lên xe. Phần lớn là đồ cô ta mua son môi, kem bôi tay, nước hoa, dao cạo…… Cô đã trút ham muốn mua sắm bất tận.

Cô ta đang uể oải bị Bạch Khả kéo vào trong xe. Mưa cũng ngừng rơi, cũng đã nghỉ ngơi đủ, cô ta nhất thời không tìm ra lý do để cản trở cô nữa.

“Chúng ta dọc theo đường cũ đến kansas.”

Bạch Khả nói, mặt mày hớn hở nhìn Belle, tựa như có chuyện tốt đang chờ bọn họ ở phía trước.

Chương 40: Máy bay giấy (4)

Anh ta mang theo mùi hương của cô trở lại thủ đô âm nhạc xinh đẹp này. Những người trẻ tuổi xăm mình, mặc quần áo những năm 1950 hát những bài hát của Elvis Presley, lúc anh ta đi ngang qua có ném mấy tờ giấy bạc vào chiếc mũ trên mặt đất.

Rất hiếm khi có thời gian rỗi rãi như vậy, càng khó có được chính là trong thời gian nhàn hạ lại có thể có tâm tình vui vẻ. Anh ta bước nhanh vào căn nhà đầu phố. Căn nhà kia rất quen thuộc, bên ngoài không có sự khác biệt quá lớn so với những căn nhà khác, nhưng cho dù là sân trước hay sân sau đều có đủ loại cây xa cúc, còn có một số cây xanh khác. Người đi ngang qua cũng phải nhìn vài lần.

Dưới ánh mắt hâm mộ và tò mò của người qua đường, anh ta bước trên con đường rải đá trước phòng khách.

Lê Tường vẫn chờ ở phòng khách, thấy Đường Nhất Đình mang theo nét cười đầy mặt trở về thì hơi sửng sốt. Rất lâu rồi ông ta chưa từng thấy anh nở nụ cười khoan khoái như thế.

Không đợi ông ta mở miệng, Đường Nhất Đình hỏi: “Nó đâu?”

“Trong phòng cậu ấy.”

“Tốt.”

Đường Nhất Đình đang muốn đi lên lầu thì Lê Tường gọi anh ta lại: “Tiên sinh Trầm Trùng Dương đã đến, đang ở phòng khách nghỉ ngơi.”

“À, sớm vậy sao. Trước cứ để hắn nghỉ ngơi đi.”

Anh ta nói xong, biến mất ở chỗ rẽ cầu thang.

Ánh mặt trời chiếu sáng khắp phòng, Đường Nhất Đường đang dựa vào cửa sổ đọc sách. Anh mặc áo ngủ màu đen, trong nền trắng là một sự tồn tại vô cùng trang nghiêm. Hơn nữa trong tay anh đang cầm là một quyển kinh Phật.

Đường Nhất Đình gõ gõ cửa phòng, cười hỏi: “Em đeo trên cổ thập tự giá, nhưng lại đọc kinh Phật?”

Đường Nhất Đường khép sách lại, ngẫu nhiên nói: “Hiểu về sự khác nhau của tín ngưỡng, mới biết được bản thân thật sự cần là cái gì.”

“Không phải em cần người đàn bà kia sao?”

Đường Nhất Đình dựng cổ áo sơ mi, đi đến bên cạnh Đường Nhất Đường, nghiêng cổ nói: “Xem này, đây là cô ta lưu lại.”

Trên cổ anh ta có một vết màu hồng, một nửa bại lộ dưới ánh mặt trời, một nửa che giấu trong bóng râm.

Cổ bị tắc nghẹn khó hít thở, Đường Nhất Đình cười, khó khăn nói: “Em, rốt cuộc cũng bị…… Chọc giận.”

“Vì sao anh lại muốn dụ dỗ cô ấy!” Đường Nhất Đường phẫn nộ hô.

“Là ngược lại, là cô ta, dụ dỗ anh.”

“Không thể nào! Em đã nói không được thương tổn cô ấy, không được thương tổn cô ấy!” Đường Nhất Đường hận không thể đập đầu Đường Nhất Đình vào tường. Anh cố gắng khắc chế tính tình nóng nảy rốt cuộc cũng vì Đường Nhất Đình lại lợi dụng Bạch Khả mà bùng nổ.

“Em nói cô ta tốt như vậy, câu chuyện lại động lòng người, anh đương nhiên muốn đích thân cảm thụ một chút. Hơn nữa, em cho rằng cô ta là cô gái trong sáng sao?” Đường Nhất Đình cố gắng phá hỏng hình tượng của Bạch Khả trong lòng Đường Nhất Đường. Không thể phủ nhận, thể nghiệm ngày hôm qua đặc biệt khoái hoạt, khát khao cơ thể non mềm đã lâu khiến anh ta trầm mê.

“Em không quan tâm cô ấy có phải thế hay không, huống hồ linh hồn của cô ấy sạch sẽ hơn bất kỳ kẻ nào.” Đường Nhất Đường tăng thêm lực trên bàn tay, cánh mũi không ngừng phập phồng. Bỗng nhiên, anh buông tay ra, lui ra phía sau mấy bước nhìn Đường Nhất Đình không ngừng ho khan hỏi: “Có phải cô ấy bị bệnh hay không?”

Trong cái chớp mắt kinh ngạc của Đường Nhất Đình, anh đã biết đáp án.

“Sao em biết?” Đường Nhất Đình hỏi.

“Trên người anh có mùi của cô ấy, mùi khi cô ấy bị bệnh,” Đường Nhất Đường cười đến là dịu dàng, “Cô ấy nhất định là rất muốn em, thần chí mơ hồ, mới tưởng anh là em.”

Đường Nhất Đình còn đang ho chưa dứt lúc này đã không còn lời nào để nói, anh ta kéo lại cổ áo, cúi đầu rồi ngẩng đầu, một lần nữa thay bằng nụ cười ngang ngạnh nói: “Cô ta bị bệnh thì sao. Cô ta vẫn không thể phân biệt được hai chúng ta, cô ta không có tư cách trở thành bạn đời của em.”

“Yêu cầu của anh đối với cô ấy rất hà khắc.”

“Không nên sao? Đường Nhất Đường, em xứng đáng với một người phụ nữ hoàn mỹ. Ít nhất cô ta không được như vậy.”

Đường Nhất Đường tức giận nói không nên lời, anh liều mạng khắc chế sự kích động muốn đi lên đánh anh ta. Anh lui về góc bàn, gạt mạnh những bài trí bằng bạc trên bàn, quát: “Vì sao anh phải cố chấp như vậy!”

“Vì……” Giống như chuyện sắp nói ra là một chuyện rất vẻ vang và thiêng liêng, Đường Nhất Đình mở rộng hai tay, nghiêng người nói với cửa sổ: “Vì khoảng sân đầy cây xa cúc này!”

Tiếng gõ cửa vang lên, Đường Nhất Đường lạnh lùng, nghiêm mặt trừng mắt nhìn ra ngoài cửa sổ, không có ý muốn đi mở cửa. Đường Nhất Đình nói một câu: “Vào đi.”

Lê Tường đẩy cửa ra, vẫn chưa đi vào, nói: “Ngài Gerard đến, anh ta cùng Trầm tiên sinh đang ở dưới lầu chờ cậu.”

Đường Nhất Đình gật đầu, trước khi đi ra ngoài còn đi đến bên cạnh Đường Nhất Đường. Anh ta kéo lại vạt áo vì quá mức kích động mà lộn xộn xong, liền cười với anh một cái.

Đường Nhất Đường rất muốn túm áo anh ta, nhưng vẫn chưa động thủ. Anh dừng ở quyển kinh Phật trên mặt đất, nghĩ cách rời khỏi nơi này. Anh cố gắng khiến bản thân nhìn qua vô hại, kỳ vọng Đường Nhất Đình có thể buông tha anh. Anh đoán Đường Nhất Đình nhất định là vì trên đời này có người có cùng diện mạo với anh ta nên anh ta có cảm giác bị uy hiếp, hoặc là một người đứng ở độ cao nhất định luôn hy vọng xuất hiện một kẻ mới đến khiêu chiến, mà anh lại bất hạnh trở thành quân xanh phù hợp nhất của anh ta. Mà Bạch Khả, chính là thách thức của anh.

Hoặc còn có một nguyên nhân khác, một nguyên nhân mà anh không thể chấp nhận……

“Suy nghĩ bây giờ của cậu, tôi đại khái có thể đoán được.”

Giọng nói đột ngột vang lên khiến Đường Nhất Đường ngẩn ra, anh tưởng trong phòng không còn ai khác.

“Cậu đang nghĩ, Đường tiên sinh nhất định là điên rồi nên mới ba lần bốn lượt cản trở cậu và vợ cậu gặp nhau.”

Lê Tường nhẹ nhàng đóng cửa lại, nhặt sách và vài thứ khác nằm rải rác trên sàn nhà lên. Đường Nhất Đường khom người xuống giúp ông ta nhưng bị ông ta ngăn lại. Sau khi dọn sạch sẽ căn phòng, ông ta mở cửa sổ để không khí trong lành tiến vào.

Gió mang theo mùi hoa ùa vào khắp phòng.

“Thiếu gia……”

“Chú có thể gọi cháu là Nhất Đường.”

“Không, thiếu gia, bây giờ cậu là khách.”

Nghe thấy Lê Tường nói như vậy, Đường Nhất Đường cũng hiểu được ý đồ của ông ta. Anh chờ ông ta mở miệng.

Lê Tường ho một tiếng, nói: “Tôi biết, cậu đã nổ lực để cơ thể bình phục. Sau phẫu thuật một tháng đã có thể khôi phục được như thế này, lòng tin và sự kiên trì của cậu nhất định đã có tác dụng rất lớn. Như vậy, cậu muốn tìm thời cơ nào để phản kích?”

“Cháu……”

“Đừng lo lắng, thật ra tôi cũng không hy vọng cậu ở lại đây. Nhưng vì Đường tiên sinh, tạm thời tôi chưa thể thả cậu đi. Cậu nhất định cảm thấy rất kỳ quái là vì sao anh cậu lại can thiệp vào cuộc sống của cậu, đối với điểm này, bây giờ tôi không thể nói nhiều. Tôi chỉ có thể nói với cậu, cậu ấy làm như vậy là vì muốn giải quyết xong một tâm nguyện. Mà tôi khẩn cầu cậu hãy thỏa mãn nguyện vọng này của anh cậu.”

Ánh mặt trời hơi chói mắt, Lê Tường nheo mắt lại nhìn Đường Nhất Đường. Nếp nhăn nơi đuôi mắt càng sâu, lộ rỏ sự già nua.

Cảnh tượng lúc bé được Lê Tường bồng bế cũng chơi với máy bay giấy xuất hiện trước mắt, thần sắc Đường Nhất Đường ảm đạm nói: “Cháu còn nhớ lúc bé, so với Nhất Đình, chú luôn chăm cháu nhiều hơn anh ấy.”

“Cậu cũng biết tôi không có con cái, hơn hai mươi năm qua, người làm bạn bên cạnh tôi là Đường tiên sinh mà không phải cậu. Tình cảm giữa người với người phải được nung đúc qua cuộc sống mới bền vững, chắc cậu hiểu được.”

“Cháu đương nhiên hiểu được, cho nên anh ấy muốn chứng minh tình thân của cháu với anh ấy đáng tin hơn tình yêu của cháu với Bạch Khả, việc này quả thực quá ngây thơ.”

“Cậu ấy có lý do để làm như vậy, tuy rằng không thể nhận được sự đồng ý của cậu. Thiếu gia, nếu cậu muốn biết vì sao cậu ấy phải làm như vậy, nguyện vọng của cậu ấy, lý do của cậu ấy, thì tôi khuyên cậu hay trao đổi với cậu ấy nhiều hơn, đừng có mở miệng chỉ hỏi chuyện của Bạch tiểu thư chuyện. Cũng xin cậu đáp lại thân tình của cậu ấy.”

“Cháu sẽ cố gắng.”

“Thật ra cậu có thể giả vờ quên Bạch tiểu thư, giả vờ chấp nhận toàn bộ sắp đặt của cậu ấy cho cậu, chỉ cần để cậu ấy đạt được tâm nguyện, cậu lại có thể quay về tìm Bạch tiểu thư.”

“Không thể nào. Anh ấy là người rất khôn khéo, cháu không lừa được anh ấy. Mà quan trọng hơn là, ngay cả bản thân cháu cũng không lừa được.”

Ánh mắt anh nhìn thẳng phía trước, một bàn tay che trước ngực.

Lê Tường cho anh một ánh mắt hàm nghĩa phức tạp.

Không lâu sau, một nữ công vào gọi Lê Tường đi.

Chờ cửa đã đóng chặt, xác định trong phòng không còn ai khác, Đường Nhất Đường mới đến bên cửa sổ, tính toán khoảng cách từ cửa sổ đến mặt đất, tính toán thời gian chạy từ đấy đến cổng, tần suất ra vào mỗi ngày của bảo vệ. Anh nắm chặt quả đấm, áng chừng mình có thể chế phục bốn tên bảo vệ trong năm phút đồng hồ hay không. Anh chỉ có một cơ hội, anh không thể dễ dàng xuống tay. Không biết Bạch Khả đang ở phương xa thế nào, anh chỉ cầu cô có thể bảo vệ tốt chính mình. Anh không hy vọng xa vời, chỉ cần ông trời trả lại cho anh một cô bé khỏe mạnh, đơn thuần như trước kia là đủ.

Một đống máy bay giấy bay ra khỏi phòng khách, rơi trên con đường nhỏ rải đá, vừa khéo bị những tên bảo vệ nghiền nát dưới chân.

Trong phòng khách, trên bàn trà chồng chất những rương đồ chơi bằng giấy đủ loại kiểu dáng. Một người da trắng có râu lấy một chiếc máy bay giấy từ trong rương ra, giơ lên cao, chạy chậm hai bước phóng đi, nhìn đường bay của nó, miệng phát ra một tiếng “Vèo –”.

Hoàn toàn trái ngược là cậu bé thanh tú đang im lặng ngồi trên sô pha. Từ đầu đến chân cậu bé chỉ toàn một màu trắng, chuyên tâm chơi đùa với món đồ chơi chạy bằng điện cầm trong tay, ngẫu nhiên nâng mắt lên, ánh mắt khinh thường thoáng nhìn người đàn ông tự tiêu khiển tự vui mà quên hết tất cả kia.

Lúc Đường Nhất Đình xuống lầu nhìn thấy chính là một cảnh tượng như vậy. Đầu tiên là anh ta hỏi người hầu đang đứng ở gần đó về rương đồ chơi kia. Người hầu trả lời là Tần Thanh vừa mới đưa tới, nói là các bạn nhỏ trong cô nhi viện đặc biệt gấp riêng cho Đường Nhất Đình, thay những lời chúc tốt đẹp đến anh ta.

Người da trắng kia chơi đùa mệt rồi liền uống một ngụm nước, ngồi trên tay vịn sô pha nói: “Anh thật sự sẽ thu mua lòng người hả.”

Bỏ đồ vào trong rương, Đường Nhất Đình đánh giá người đó, cười nói: “Tôi nói ngài Gerard Bernard này, ngài vừa mới từ Hawai hay một quốc gia nào đó ở Châu Phi về sao? Cái áo sơ mi hoa này thật là hợp với ngài.”

Bị người ta chỉ đích danh, hắn thờ ơ kéo tay áo sơ mi nói: “Đến Châu Phi ký hợp đồng, nghe nói nội châu xảy ra chút chuyện ngoài ý muốn, tôi vô cùng lo lắng nên gấp rút trở về đến râu cũng chưa kịp cạo, không ngờ việc này đã được xử lý. Chỉ có điều, sao thằng nhóc này lại ở đây.” Hắn chỉ chỉ cậu bé bên cạnh, từ lúc vào đến giờ cậu nhỏ chẳng nói câu nào.

“Ha,” Đường Nhất Đình cướp món đồ chơi trong tay cậu bé, “Ba mẹ cháu đưa cháu tới đây để chơi sao, một chút lễ phép cũng không hiểu.”

“Không phải chuyện của anh.” Cậu bé đưa tay muốn đoạt lại nhưng không được. Cậu cau mày nói: “Là bọn họ không có thời gian quản lý cháu. Tự cháu xin tới đây, khỏi phải ở nhà dòm thấy nhóm mấy bà cô kia mà phiền.”

“Vài năm không gặp, thằng ranh này đã đến giai đoạn nổi loạn rồi.” Đường Nhất Đình sờ sờ mái tóc nhuộm thành màu vàng của cậu bé, quay đầu nói với Gerard, “Thằng ranh này họ Trầm, tên Trùng Dương. Ba mẹ nó làm ở đại sứ quán Trung Quốc tại Pháp, nó chính là người nối nghiệp đại sứ trong tương lai.”

“Cắt.” Trầm Trùng Dương khinh thường xoay mặt, thừa lúc Đường Nhất Đình không chú ý liền đoạt lại món đồ chơi của mình.

“Thật khéo, mẹ tôi là người Pháp.” Gerard vỗ nhẹ lên vai Trầm Trùng Dương, thiếu chút nữa đập rơi món đồ chơi Trầm Trùng Dương cầm trong tay. Bỏ qua ánh mắt bất mãn của cậu bé, hắn cười vươn tay nói, “Bạn nhỏ Trầm Trùng Dương, rất vui được biết nhóc.”

Mặc dù không thích người da trắng thô lỗ kia, nhưng khi bị Đường Nhất Đình chiếu tướng, Trầm Trùng Dương vẫn bắt tay hắn. Không biết là thời cơ trả thù hay sức tay vốn mạnh, tay cậu bị bóp đau ơi là đau.

“Ba mẹ nhóc đều ở Pháp, sao nhóc không du học ở Pháp luôn?” Gerard hỏi.

Câu nói quen miệng “Không phải chuyện của anh” dưới cái nhìn chăm chăm của Đường Nhất Đình bị nuốt lại. Đường Nhất Đình thay cậu trả lời: “Thằng ranh này có mâu thuẫn với ba mẹ nó. Anh cũng biết mấy thằng nhóc tuổi này thường hay vậy.”

“Cái gì mà thằng nhóc!” Cậu oán giận.

Đường Nhất Đình cho cậu một ánh mắt biết rõ còn cố hỏi, rồi ngồi vào sô pha cùng Gerard bắt đầu nói chuyện.

“Tôi nghe được tin rất hay, anh đã tìm được Lucy?” Gerard nhấc chân lên, vẻ mặt hứng thú.

“Tin tức của anh thật đúng là linh hoạt.” Đường Nhất Đình nói, “Nó ở trên lầu. Ha ha, em trai ruột của tôi còn sống, lúc này anh nên hâm mộ tôi.”

Một tia lo lắng hiện lên trong mắt, Gerard cười hì hì nói: “Tôi còn nghe nói anh chia rẻ uyên ương, làm đôi vợ chồng ân ái không thể đoàn tụ.”

“Người đàn bà kia mà xứng ở chung với em trai tôi.” Đường Nhất Đường cười nhạt nói.

“Vậy cô ta ở chung với ai mới xứng? Nhất Đình, anh không nên xem thường đàn bà.” Gerard nói xong, luồn tay vào trong túi quần, lúc nửa ngày mới lấy ra một tấm ảnh nhăn nhúm ném cho Đường Nhất Đình. “Đây là kiệt tác của cô ta à.”

Ảnh chụp rất quen, cùng một gã đàn ông, chỉ có góc độ là không giống nhau. “Làm sao anh có được ảnh này?” Đường Nhất Đình hỏi.

“Cái này đã lan rộng đến những cộng đồng nhỏ trong nội châu.” Gerard cười ha ha.

Trầm Trùng Dương nghe trong lời nói của bọn hắn có chút kỳ quái, liền lấy tấm ảnh trong tay Đường Nhất Đình qua để nhìn. Đường Nhất Đình còn đang suy tư về cái gì đó, liếc mắt nhìn Gerard nói: “Anh xác định anh đến làm khách chứ không phải đến để thám thính việc riêng của tôi?”

“Đương nhiên là tôi tới nghỉ phép. Tôn trọng riêng tư của đối phương chính là việc tối thiểu nhất phải làm được. Tôi chỉ cảm thấy hưng thú đối với chuyện của người đàn bà kia, phải biết rằng, đối với rất nhiều người mà nói, cô ta là anh hùng của bọn họ. Tôi không ngờ cô ta vừa khéo lại cùng anh……”

“Hừ, đối với người ta mà nói, tôi còn là Thượng Đế.”

“Thì ra Thượng Đế là người yêu?”

Nghe Gerard nói Đường Nhất Đình như vậy, Trầm Trùng Dương cũng thầm muốn lau mồ hôi hộ hắn.

“Anh không biết thần linh đều không tồn tại sao?” Đường Nhất Đình cười đến vô hại. Gerard nhìn ra nụ cười chứa dao của anh ta, làm bộ như lơ đãng thay đổi đề tài nói: “Người đàn bà kia đang tới Texas, không phải cô ta tới cứu Lucy đấy chứ. Anh cũng quá nhẫn tâm rồi, lại làm khó một ‘Cô gái yếu đuối’.”

“‘Cô gái yếu đuối’ mà giết được lão đại hắc bang?” Trầm Trùng Dương bĩu môi nói. Cậu cũng bắt đầu sinh ra tò mò đối với người đàn bà đang được nói tới.

“Thật là, phải gọi cô ta là gì nhỉ?” Gerard dùng ngón cái vê vê cái mũi, nhìn bên ngoài phòng khách. Hắn vừa vào biệt thự này liền thấy sự thay đổi rất lớn, Trong bồn hoa hai bên đường nhỏ trồng hoa nhỏ màu lam, trước kia nơi đó chỉ có mấy khỏa linh sam. Sau khi vòng một vòng biệt thự, hắn sợ hãi than, cả tòa nhà này quả thực sắp bị chìm trong hoa rồi.

“A, tôi nghĩ ra rồi,” Hắn búng ngón tay nói, “Tôi nghe nói tên tiếng Anh của cô ta là Hoa Hồng, chúng tôi gọi cô ta là kỵ sỹ Hoa Hồng, thế nào?”

Đường Nhất Đình ngồi ở một bên từ chối phát biểu ý kiến. Anh ta không hiểu nổi, Gerard đã lớn như vậy rồi mà vẫn giữ lại sở thích đặt biệt hiệu cho người khác. Trên tiếng Anh Lucy của Đường Nhất Đường cũng do anh ta gọi ra.

“Tại sao gọi cô ta là kỵ sĩ?” Trầm Trùng Dương hỏi. Trên người cậu có tính hiếu kỳ của trẻ con.

“Chưa từng đọc chuyện cổ tích sao, anh bạn nhỏ,” Gerard nói, “Ở đây nơi nơi đều là hoa, giống như ‘pháo đài hoa’ trong chuyện cổ tích, mà người đàn bà kia, cô ta vượt mọi chông gai……” Gerard nói đến đó liền bật dậy khỏi sô pha, hai tay lồng vào nhau làm tư thế cầm kiếm rồi khua tay về phía trước. “Cô ta vượt mọi chông gai. Trên đường từ Nebraska, giết vô số quái thú, làm thịt người lùn trông cửa, vọt vào trong pháo đài một kiếm đâm vào cổ họng hỏa long. Cuối cùng cô ta dùng nụ hôn để đánh thức hoàng tử đang say ngủ. Từ nay về sau, hoàng tử và kỵ sĩ Hoa Hồng hạnh phúc sinh sống trong pháo đài hoa.”

Tay đặt trước ngực, hắn nhắm mắt lại say mê.

Trầm Trùng Dương cười ra tiếng, nhưng rất nhanh liền nhịn lại. Đường Nhất Đình không đồng ý nói: “Anh rất hợp để diễn xuất trong vở kịch của trẻ em.”

“Tôi rất sẵn lòng! Nếu chúng xác định đáp ứng nhu cầu rất lớn cho một con gấu mới trở về từ Châu Phi, ha ha ha……” Gerard cười đến ngay cả râu cũng run theo.

Đường Nhất Đình lười nghe hắn trêu chọc, đứng dậy nói: “Tôi còn có việc khác phải xử lý. Muốn ở lại hay thế nào tùy anh.”

“À, từ đã, tôi quên nói cho anh một việc, có lẽ anh cũng không quan tâm đâu, nhưng tôi cảm thấy vẫn nên cho anh biết một chút thì tốt hơn.”

“Đừng nói nhảm nữa. Vào đề đi.”

“Được. Tôi muốn nói với anh là, nhóm quái thú đã bắt đầu hành động.”

“Cái gì?”

“Aizzz, đừng có gấp.” Gerard gọi lại Đường Nhất Đình đang muốn điện thoại cho Charles: “Tôi đã phái người đi rồi.”

Đường Nhất Đình buông điện thoại, nhìn chằm chằm vào đám râu trên mặt Gerard, bỗng nhiên lộ ra một nụ cười: “Sao vậy, anh cũng có hứng thú với vị kỵ sĩ kia?”

“Tôi đối với những chuyện có tính khiêu chiến đều rất hứng thú. Anh không cảm thấy chỉ để một người đàn bà trông coi cô ta, như vậy thực không có hiệu suất sao?”

“Thứ duy nhất tôi không thiếu chính là thời gian. Tôi có thể tiêu hao cả cuộc đời với cô ta. Cho đến khi em trai tôi hồi tâm chuyển ý.”

“Anh muốn cả đời à,” Gerard cười như không cười, “Nhưng như vậy chẳng phải rất không thú vị sao.”

“Vậy anh muốn thế nào?”

“Người bạn nhỏ này…… Cái kia gọi là trò chơi điện tử sao? Chính là đồ chơi kia bỗng nhiên cho tôi linh cảm.”

“Linh cảm gì?”

Đường Nhất Đình nhìn hắn hỏi. Trầm Trùng Dương cũng rời mắt khỏi trò chơi ngẩng đầu nhìn hắn.

“Chính là……” Gerard cười, càng giấu càng lộ nói, “Hay chúng ta chơi một trò chơi đi.”

Full | Lùi trang 7 | Tiếp trang 9

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ

Old school Swatch Watches