XtGem Forum catalog
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Một đường đau, một đường yêu - trang 7

Chương 31: Hết mơ mộng (3)

Ba ngày, anh vẫn hôn mê bất tỉnh.

Trên báo cáo chẩn đoán viết, đầu anh bị thương nặng, nhiều chỗ xương bị gãy, còn có dấu hiệu bị xâm hại tình dục. Biến đổi bệnh lý của dạ dày khiến anh cực kỳ suy yếu, liên tục co thắt, có thể sống đã vô cùng may mắn. Nhưng với tình trạng hiện tại anh không thể di chuyển dễ dàng, càng miễn bàn đến phẫu thuật.

Cô không rời nửa bước cứ quanh quẩn bên cạnh anh, cho dù là ban ngày hay là đêm tối. Khi anh rên rỉ, cô sẽ hôn trán anh, nắm chặt bàn tay anh. Lúc này cô không dám lơi lỏng chú ý đến phản ứng của anh, tách khỏi anh hơn ba phút sẽ khiến cô có cảm giác tội lỗi.

Y tá thấy thế liền chủ động giúp cô chăm sóc anh, để cô đi nghỉ ngơi mà cô vẫn không chịu. Chỉ cần nhắm mắt lại, thấp thoáng trong đầu đều là bộ dạng anh lõa lồ, khắp người loang lổ nằm trên mặt đường nhơ nhớp. Cô không dám nghĩ đến trước đó anh đã trải qua việc gì, nó sẽ khiến cô tuyệt vọng.

Ngày thứ tư, cô cũng không rõ rốt cuộc đã là ngày thứ mấy. Mí mắt anh hơi hơi run rẩy, cô chờ mong lại bất an gọi tên anh, cho đến khi anh mở mắt.

“Cô yên tâm, anh ấy đã vượt qua thời kỳ nguy hiểm.” Y tá an ủi nói.

Cô rưng rưng mỉm cười.

Nhưng sau đó cô phát hiện, lúc cô có thể thoải mái hơn một chút, thì da đầu cô lại bị kéo căng. Ở trước mặt anh cô cần phải cố gắng hết sức để tỏ vẻ thoải mái. Anh không có sức lực nói chuyện, chỉ dùng ánh mắt truyền lại tin tức cho cô. Lông mi anh rất dài, lúc nhắm mắt có thể lưu lại một bóng nhỏ dưới bọng mắt. Bây giờ người gầy đi, khuôn mặt cũng nhỏ hơn rất nhiều. Khi nhắm mắt, có vẻ trẻ con khiến người ta đau lòng.

Y tá cảm thấy tò mò đối với phương thức trao đổi của bọn họ, nghe được nhiều nhất chỉ là cô nói với anh: “Em cũng vậy, em cũng vậy, em cũng vậy.” Như là đang lầm bầm lầu bầu. Các cô cảm thấy rất hứng thú muốn biết anh nói gì, liền cử một cô gái nhỏ tuổi đi hỏi. Cô cười trả lời: “Anh ấy nói ‘Chờ anh khỏe lại, sẽ làm tình với em cả đời’.” Cô y tá nhỏ đỏ mặt trở về trình báo.

Đối với chuyện đêm đó bọn họ cũng không đề cập tới một chữ. Cảnh sát mà đến hỏi cũng chỉ nói là ngoài ý muốn. Bọn họ đều sợ. Anh không thể hoạt động, hoàn toàn dựa vào cô, anh biết chỉ có như vậy mới có thể khiến lòng cô dễ chịu hơn.

Trong tình cảnh ấm áp này, bọn họ thật cẩn thận đến thở mạnh cũng không dám thở, rất sợ quấy rầy đến vị thần linh đang quanh quẩn đâu đây.

Đợi đến khi anh có thể hoạt động hai tay trong phạm vi nhỏ, bác sĩ Pan Faun cùng cô thương lượng chuyện chuyển viện, cũng khéo léo nhắc nhở cô nên thay quần áo sạch rồi ngủ một giấc.

Cô soi gương trong phòng vệ sinh, người đàn bà trong gương đầu tóc rối bù, sắc mặt nhợt nhạt đến dọa người. Cái dạng này mà vẫn làm khó anh “Nói” Lời ngon tiếng ngọt với cô. Sờ lại sờ túi tiền, số tiền còn lại không nhiều, tiền tiết kiệm trong ngân hàng cũng đã rút hết, phần lớn là đưa cho Belle. Bàn học trong phòng ngủ còn có chút tiền để dùng khi cần gấp. Cho dù thế nào đều phải về nhà một chuyến.

Nghĩ xong, cô đẩy cửa phòng bệnh ra. Anh nửa nằm trên giường, nghiêng đầu nhìn ra ngoài cửa sổ. Nhìn theo ánh mắt anh, cô nghĩ nếu cô là tấm kính hình chữ nhật kia, đã sớm vỡ nát rồi.

Cô nhẹ nhàng ngồi bên cạnh anh, kéo sự chú ý của anh. Cô nói với anh cô phải đi đây một lát, ngữ khí chột dạ giống như phạm vào tội lớn.

Anh mỉm cười gật đầu. Thật ra anh đã có thể nói chuyện, nhưng vẫn không mở miệng là vì rất thích trò chơi bằng mắt này, cũng là vì trong miệng anh toàn là mùi máu tươi.

Lúc rời đi cô cũng bật khóc, anh dùng sức nháy mắt với cô, một hai ba, một hai ba. Cô nuốt nước mắt xuống nói: “Em cũng yêu anh.” Nghĩ lại cảm thấy không đủ, liền liều mạng nháy mắt với anh.

Một phút khi ra khỏi bệnh viện, cô hoàn toàn tha thứ cho anh vì đã từng giam cầm cô, bởi vì cô cũng cảm nhận được tâm tình giống anh. Nếu có thể, cô cũng muốn giấu anh đi, giấu ở nơi bất kỳ kẻ nào cũng không tìm được, dập tắt bất mãn của anh bởi tình yêu và sự chăm sóc.

Dùng tốc độ nhanh nhất để chạy về nhà. Việc đầu tiên là gọi điện thoại cho Belle, cô cần dùng xe, cũng cần nhiều tiền một chút. Belle hiển nhiên không phải đồng ý ngay, vì cô cứ nài nỉ mới bằng lòng chạy tới nhà cô.

Gác điện thoại, trước mắt cô bỗng nhiên toàn màu đen, đợi vài giây sau mới khôi phục lại, lắc lắc đầu đi vào phòng tắm. Lúc tắm rửa cô mới biết mình có bao nhiêu mệt mỏi, được ngâm trong làn nước ấm áp, vài lần xém ngủ quên. Cô kiên quyết chống cự để tắm rửa sạch sẽ, thay quần áo sạch ngồi trên sô pha đợi Belle đến.

Ngôi nhà không có anh rất yên tĩnh, cô không hiểu sao lại bắt đầu hoảng hốt, vì muốn dời sự chú ý, cô tìm tập thơ lật xem. Vừa xem xong một tờ đã nghe thấy tiếng bước chân đến gần, cô tưởng là Belle, ngẩng đầu lên nhìn thấy anh đang tao nhã đứng ngoài cửa.

Sách trong tay rơi xuống, cô sửng sốt mất ba giây mới nhớ tới việc gọi anh.

“Nhất Đường!” Cô chạy ra ôm lấy anh, khí lực lớn đến nổi gần như làm anh đứng không vững. “Thật là anh sao, làm sao anh về được?” Cô cẩn thận nhìn anh một lượt, đây quả thật là Nhất Đường của cô. Là khi cô bắt đầu biết đến bộ dạng của anh, khỏe mạnh, trong sáng, tư thái phóng đãng không kiềm chế được, làm cho người ta muốn cách xa lại nhịn không được mà đến gần.

Ánh mắt anh nhìn cô lạnh lùng mà sắc bén, cô lại cảm thấy hạnh phúc.

“Bạch Khả.”

Cô nghe được có người đang gọi tên cô, không phải giọng anh, cô từ trong ngực anh ngẩng đầu nhìn xung quanh, trong phòng ngoài hai bọn họ ra thì không còn ai khác. Khi quay đầu lại, Đường Nhất Đường trước mặt đã thay đổi hé ra khuôn mặt khác.

“Em ngủ mà không đóng cửa.” Belle ngồi trên sô pha trước bàn trà nhìn cô nói.

Cô ngây ngốc nhìn chị ấy một hồi lâu mới nói, thì ra hạnh phúc vừa rồi chỉ là giấc mộng đẹp mà thôi.

“Chị đến đưa xe,” Belle chỉ chỉ chìa khóa cùng một phong thư trên bàn nói, “Đây là một phần ba tài sản, còn lại qua vài ngày nữa chị sẽ đưa cho em.” Cô ta thấy cô vẫn si ngốc nhìn ra ngoài cửa, cũng không trả lời, liền không kiên nhẫn nói: “Còn không mau cầm tiền đến bệnh viện, trong điện thoại đã nói nghiêm trọng như vậy, bây giờ thế nào rồi, không có việc gì chứ?”

Nghe được hai chữ bệnh viện, Bạch Khả quay lại nhìn chị ấy, vụng về nói câu cám ơn, cầm lấy chìa khóa và tiền trên bàn liền chạy ra ngoài.

Belle khóa cửa lại hộ cô, đi theo cô lên xe nói: “Cho đi nhờ xe.”

Cô chạy xe nhanh như bay. Mặt trời đã lên đỉnh đầu, rực rỡ có chút kỳ dị. Cô buồn bực nói: “Không phải gần tối rồi sao, sao ánh mặt trời còn chói mắt như vậy.”

“Gần tối?” Belle phả ra một luồng khói, “Chị vừa ăn điểm tâm xong.”

Bạch Khả không tin. Cô mở radio lên, không ngừng chuyển kênh, cho đến khi giọng nói nhẹ nhàng của MC bảo bây giờ là mười giờ sáng.

“Mười giờ!” Cô ảo não gõ mạnh đầu mình, cô lại có thể ngủ lâu như vậy, anh ở bệnh viện nhất định sẽ sốt ruột chờ.

“Sao chị không nói sớm!” Cô trách cứ Belle.

Belle dùng khuỷu tay chống cửa xe, lười biếng nói: “Em không hỏi chị.”

Không muốn nói quá nhiều, cô thậm chí vượt đèn đỏ hai lần. Lúc đến bệnh viện liền đưa chìa khóa cho Belle đi tìm chỗ đỗ xe, cô nhanh chóng chạy vào phòng bệnh.

Một y tá nhìn quen mắt muốn nói gì đó với cô lại bị cô từ chối không chút khách khí, còn chưa nghĩ đến việc sẽ giải thích với anh như thế nào liền đẩy cửa phòng bệnh ra.

“Nhất Đường……” Cô đứng im.

Chăn trên giường bệnh đã được xếp gọn gàng, người đàn ông của cô vốn nên nháy đôi mắt xinh đẹp trách cứ cô, không biết đã đi đâu.

Trong đầu trống rỗng.

“Người đâu?” Cô gượng cười, ôm một tia hy vọng hỏi y tá bên cạnh.

Y tá nói: “Vừa rồi tôi đã muốn nói với cô, chồng cô được người nhà của anh ấy đưa đi rồi.”

“Cái gì mà người nhà? Làm sao có người nhà được?” Cô gần như là hét chói tai, “Sao các người có thể tùy tiện để anh ấy bị đưa đi, anh ấy đang bị bệnh, anh ấy bị ung thư dạ dày!”

“Bạch tiểu thư, chỉ cần cô nhìn thấy vị tiên sinh kia, tuyệt đối sẽ không nghi ngờ quan hệ huyết thống của anh ta cùng với chồng cô, bởi vì……”

“Anh ấy đi đâu rồi!” Cô kiềm chế ý nghĩ muốn túm cổ áo y tá, lớn tiếng hỏi.

Y tá thở dài nói: “Chúng tôi cũng không biết. Bọn họ nói hai người bỏ trốn. Tuy rằng tình yêu cố chấp của hai người làm cho tôi rất cảm động, nhưng tôi nghĩ để chồng cô về nhà mới là lựa chọn tốt nhất với anh ấy.”

“Bọn họ nói dối! Ba mẹ nuôi của anh ấy đều ở Trung Quốc, người nhà của anh ấy ở Mỹ đã chết hết rồi.”

“Anh ấy còn một người anh trai. Ngay cả việc này cô cũng không biết sao?” Y tá hơi khinh thường nói.

“Anh trai? Các người……“

Cô đang định gầm lên thì có một bức thư xuất hiện trước mặt.

“Đây là chồng cô muốn tôi chuyển cho cô.” Y tá kiên nhẫn chờ cô nhận thư, nhìn cô một cái, lắc đầu rời đi.

Cô cầm thư chậm chạp không mở ra. Cô đang chờ cơn khó chịu vì ngạt thở có thể giảm bớt. Cô khó chịu không chỉ là việc anh đột nhiên biến mất, còn có sự ân hận của cô. Chung sống lâu như vậy, cô lại không nhận ra nét chữ của anh. Cô từng nói đã yêu anh biết bao, thế mà chi tiết như vậy cũng chưa từng lưu ý.

Cho mình một cái tát, cô nhịn đau mở thư ra. Sau khi đọc kỹ xong, vừa khóc vừa cười, bộ dạng như bị điên. Giấy viết thư mỏng manh vô lực bay xuống bên chân.

Vì sao cô phải rời đi, vì sao cô phải để mình anh ở đây. Tối hôm qua anh nhất định rất, rất tuyệt vọng, anh chắc chắn đã gọi cô mấy nghìn mấy vạn lần.

Belle khó khăn lắm mới tìm được phòng bệnh, vừa vào cửa liền nhìn thấy cô khóc nức nở, nước mắt lã chã. Cô buồn bực nhặt bức thư lên, mở ra đọc: “Bạch Khả thân yêu, vợ của anh, đã đến lúc phải nói lời tạm biệt. Cho tới bây giờ, bởi vì trách nhiệm với em, anh vẫn luôn ở bên cạnh em. Nhưng anh thật sự mệt mỏi, vì em anh đánh mất tất cả, thậm chí là cả tôn nghiêm của anh. Cho dù em không để tâm, anh cũng không còn cách nào để đón nhận mình như bây giờ cả, anh không thể đối mặt với em. Em à, anh quyết định về nhà. Hy vọng em cũng có thể tìm được một ngôi nhà hoàn mỹ, có một người chồng khỏe mạnh mà cường tráng. Hãy quên anh đi. Tạm biệt, tạm biệt, tạm biệt.” Đọc xong bức thư, cô sợ hãi kêu một tiếng: “Đơn ly hôn!”

Trên đơn ly hôn có ghi rõ, toàn bộ tài sản đều để lại cho Bạch Khả, cũng đã có một bên ký tên.

Mọi thứ đều đã công khai, Belle nhún vai nói: “Chồng em không muốn liên lụy em liền quăng em đi? Ái chà chà, điều này thực sự làm cho người chết cũng phải cảm động.”

Bạch Khả cuộn mình trên mặt đất đã ngừng khóc, thì thào lẩm bẩm: “Không phải anh ấy.”

“Cái gì?” Belle hỏi.

“Đó không phải do anh ấy viết!” Bạch Khả lớn tiếng nói, “Anh ấy sẽ không yếu đuối như vậy! Anh ấy cũng sẽ tuyệt đối không cho em đi tìm người đàn ông khác!”

“Ha, đó là em chưa biết gì về đàn ông.”

“Là chị không biết gì về tình yêu giữa chúng em.”

Belle không nói gì. Cô có chút kinh ngạc nhìn Bạch Khả bị nước mắt che kín nhưng vẻ mặt lại kiên định tự tin, nghi ngờ cô bé này và cô nhóc sợ hãi rụt rè, không biết gì đứng ở cửa chớp mà lần đầu tiên cô ta nhìn thấy có phải là cùng một người hay không.

“Em muốn đi tìm anh ấy. Em muốn bọn họ trả lại anh ấy cho em.” Bạch Khả đoạt lấy chìa khóa xe trong tay Belle, lảo đảo ra khỏi phòng bệnh.

Belle kêu lên: “Em căn bản không biết anh ta ở đâu, tìm thế nào.”

“Anh ấy ở Texas.” Bạch Khả không hề quay đầu lại nói.

Belle đuổi theo ngăn cô lại nói: “Texas lớn như vậy em phải tìm tới khi nào chứ.”

“Lá thư này, trên lá thư này có.” Cô đẩy chị ta ra, lảo đảo chạy về phía trước.

Belle đứng tại chỗ nhìn cô đi xa, đang đấu tranh muốn đi theo hay không. Cô cùng cô bé không thân cũng chẳng quen, cũng chẳng phải ruột thịt. Có điều bộ dạng cô bé nhìn qua dường như cần giúp đỡ. Cuối cùng cô quyết định nhân lúc lương tâm còn chưa rỉ sét, phải bắt lấy nó.

Không nói gì mà nhảy lên xe Bạch Khả, vốn định nói vài câu đùa vui để che giấu xấu hổ, nhưng lời nói đến bên miệng lại nuốt trở vào. Nhìn vẻ mặt vô cùng ẩn nhẫn của Bạch Khả, sợ nói sai câu đầu tiên sẽ khiến cô bé suy sụp mất.

Chương 32: Hoa hồng và hoa xa cúc (1)

Ở một nơi chưa đến một trăm mét vuông, cô điên cuồng tìm kiếm vô số lần, nhưng không có, chỗ nào cũng không có. Cô không tìm thấy lá thư kia, cũng không nhớ nổi địa chỉ trên thư. Cô thật sự hận sự ngu dốt của chính mình.

Belle đứng yên lặng một bên không biết nên an ủi thế nào, sờ sờ túi quần, rút bao thuốc ra lấy một điếu đưa cho cô.

Cô nhận lấy, ngồi trên sô pha bừa bộn không thể tả, rít một hơi. Chỉ lát sau liền nghe được tiếng ho dữ dội, Belle vỗ vỗ lưng cô nói: “Chẳng qua chỉ là một thằng đàn ông, đi cũng đi rồi. Em còn phải sống cuộc sống của em.”

“A, sống,” Vai cô hơi run lên, “Đến Mỹ nhiều năm rồi, ‘Cuộc sống’ thực sự tất cả đều là anh ấy cho em.”

“Chẳng lẽ không có anh ta, em không thể sống?” Belle cười nhạo nói.

“Em không biết. Nhưng có thể thuyết phục em rời bỏ anh ấy chỉ có một lý do, anh ấy không yêu em.”

“Em cũng có thể không yêu anh ta mà.”

Belle phả khói, liếc Bạch Khả một cái. Thấy cô bé đang trừng lớn mắt, theo nhưng sợi tóc hỗn độn nhìn cô, giống như câu cô vừa nói thật nực cười. Cô không chịu yếu thế, trừng lại nói: “Không thể sao? Chẳng lẽ ngay cả dũng khí thử quên một thằng đàn ông em cũng không có?”

“Anh ấy là tín ngưỡng của em.” Bạch Khả không hề suy nghĩ nói.

Belle dụi điếu thuốc vào gạt tàn trên bàn, lạnh lùng nghiêm mặt nói: “Đồ điên.”

Bạch Khả cười khổ, từ trước đến nay người khác chỉ kêu cô là đồ ngốc, đây là lần đầu tiên có người kêu cô là đồ điên.

Vài ngày sau đó cô quả thật đem tên gọi “Đồ điên” này để biểu hiện xứng đáng với cái tên đó. Không phải đảo lộn tùng phèo những ngăn tủ Belle vừa mới dọn xong, thì cũng ngồi xổm trong một xó nào đó đập đầu vào tường, mong đợi cái địa chỉ kia có thể xẹt qua đầu.

Belle ỷ vào quyền sở hữu một phần ba căn nhà, liền bỏ căn nhà ban đầu thoải mái chuyển vào đây. Lúc đầu cô ta còn có thể bình tĩnh làm như không thấy đối với hành vi tự làm đau mình của Bạch Khả. Sau khi làm việc nhiều ngày liên tiếp rồi trở về đối mặt với ngôi nhà như bình địa, tâm tình của cô ta tựa như người mẹ giáo dục con mình không tốt.

Kẻ từ khi bị thu bằng giáo viên, đây là lần đầu tiên cô ta có cảm giác của các bậc cha mẹ.

“Em cần phải ra ngoài tìm việc để làm.” Cô ta tận tình khuyên bảo.

Trả lời cô ta là ánh mắt đờ đẫn.

Bảy ngày liên tiếp, khi cô ta thức dậy vào buổi sang, chỉ cần đẩy cửa phòng liền có thể nhìn thấy Bạch Khả giống như con bạch tuộc nằm trên một đống sách. Chờ cô ta trang điểm xong, cô vẫn còn nằm úp sấp, mắt trợn trừng, như muốn rơi ra bất cứ lúc nào. Cô ta ôm trán nghĩ, đã đến lúc cô ta bùng nổ.

Một cước đá bay đống sách, túm tóc Bạch Khả, kéo cô ra ngoài ném vào trong xe. Cuối cũng là giẫm chân ga, chạy như bay đến câu lạc bộ đêm mà cô ta làm việc.

Bạch Khả đang bị lôi đi ngẩng đầu nhìn bản hiệu đẹp mắt, từ phong cách trang trí liền biết đây là câu lạc bộ mà Nhất Đường và cô đã từng làm việc. Chẳng qua tên hiệu đã được thay đổi – giam cầm.

Âm nhạc quen thuộc lập tức đập vào mặt, trái tim mệt mỏi đến chết lặng bị người ta cầm lên dùng sức bóp. Cô theo bản năng nhìn lên sân khấu, muốn tìm bóng dáng quen thuộc đang vặn vẹo ở nơi đó.

Belle đẩy mạnh cô vào góc sô pha, lấy một tá ống nghiệm chứa chất lỏng đủ mọi màu sắc đưa tới trước mặt cô, nói, “Đầu tiên, em không có tiền. Thứ hai, không bằng cấp. Thứ ba, không bảo hiểm. Thứ duy nhất em có là tuổi trẻ. Không muốn đói chết thì tìm thằng đàn ông nào chịu nuôi em. Đi, nhìn trúng ai thì nâng cốc rồi ngã vào lòng hắn.”

Bạch Khả nghiêng người tựa vào sô pha. Cô không có hứng thú với rượu, cũng không có hứng thú với đàn ông. Nhưng trái lại hàng chữ màu đỏ tươi trên vách tường đối diện lại hấp dẫn sự chú ý của cô.

“Địa ngục là kẻ khác.”

Belle liếc mắt nhìn nơi đó nói: “Mắt chọn đàn ông của em thật sự kinh khủng!”

Đối diện bỗng nhiên phát ra tiếng cười vang, ánh mắt của cô từ hàng chữ màu đỏ hạ xuống, thấy một người đàn ông ngồi đối diện cô. Cô nhớ hắn, nhớ gọng kình màu vàng và mùi nước hoa của hắn, đêm đó đã chỉ dẫn cô tìm được Đường Nhất Đường.

“Đó là thằng lưỡng tính âm hiểm đạo đức giả, toàn thân trên dưới không có nơi nào không khiến người ta buồn nôn, đương nhiên, ngoài trừ tiền của hắn ta.”

“Lưỡng tính……”

Một giọng nói tinh tế được miêu tả sinh động trong đầu Bạch Khả, cô gom toàn bộ tâm lực nhìn thẳng người đàn ông đang cười đến mức cằm run run, loại bỏ âm nhạc ầm ĩ, giọng của người đàn ông đó giống như lưỡi kiếm đâm vào màng tai của cô, hắn nói: “Người đàn ông Trung Quốc lần trước thật sự làm tôi thấy rất đáng yêu. Các người biết cậu ta dùng nước hoa gì không, ‘bánh bích quy và chocolate’, ha ha ha ha…… Bộ dạng cậu ta lên đỉnh, ánh mắt cậu ta, vẻ mặt của cậu ta, thật sự là mê người. Một báu vật như vậy lại bị hủy trong tay tôi, ha ha ha, tôi, là địa ngục của cậu ta!”

Ly rượu giơ lên cao đổ bóng đỏ thật lớn, trên mặt mỗi người đều là biểu tình kích động mãnh liệt. Bọn họ ăn uống linh đình, nâng chén chúc mừng, vì thống khổ của một người không chút liên quan đến bọn họ.

“Sao lại đần ra vậy?” Belle thúc cô hỏi.

“Là hắn.” Giọng nói kia xuyên phá mê chướng từ trong miệng Bạch Khả phun ra. Cô chưa bao giờ từng có trực giác mãnh liệt như thế, là hắn, chính người đàn ông này đã khiến Nhất Đường của cô bị thương!

“Em chắc chắn?” Belle thấy Bạch Khả chăm chú nhìn vào người đàn ông đang ném tiền vào mặt người bồi bàn, trong lòng lại cười nhạo cái gọi là tình yêu một phen.

Bạch Khả đứng lên, nhìn chằm chằm phía đối diện. Chân không chịu khống chế di chuyển về phía trước, đụng phải góc sô pha, lảo đảo ngã về phía trước. Belle nâng cô dậy nói: “Em hiểu rồi chứ, hắn không phải là ‘Kẻ có tiền’ đơn giản như vậy.”

Đang lúc nói chuyện, người đó một phải một trái, ôm hai cô gái diêm dúa lòe loẹt đứng dậy rời đi.

Bạch Khả muốn đuổi theo, Belle giữ chặt cô nói: “Cho dù em muốn quyến rũ hắn cũng không nên vội như vậy chứ.”

“Em có thể tin chị không?” Bạch Khả đột nhiên quay đầu lại nói.

“Sao?” Belle không rõ ý cô bé là gì.

Bạch Khả không nói gì, chỉ nhìn chị ta, nhìn kỹ chị ta từ trên xuống dưới một lần. Belle bị đánh giá bằng ánh mắt như vậy thực không thoải mái, kháng nghị nói: “Đừng nhìn chị chằm chằm như vậy……”

Bạch Khả chống lại ánh mắt của chị ta, nuốt câu kế tiếp vào.

“Số tiền còn lại, chừng nào chị trả lại cho em?” Bạch Khả hỏi.

Belle bị câu hỏi không hề ăn khớp của cô làm bối rối, ấp úng nói: “Sau hai ngày nữa……”

Bạch Khả cười nhẹ, cúi đầu nhìn chăm chú vào cánh tay của chị ta. Belle cũng cúi đầu, làn da trên cổ tay cô ta trắng nõn, những vết kim tiêm ửng đỏ nông sâu không giống nhau. Sau khi giấu cánh tay ra phía sau, cô ta nhìn thấy vẻ mặt toán tính lướt nhanh qua mặt Bạch Khả, tưởng là mình nhìn nhầm.

Bạch Khả không nói câu nào liền bỏ đi, chạy ra ngoài cửa, vừa lúc nhìn thấy người đàn ông kia trong xe. Đèn pha rất sáng, chợt lóe qua mặt hắn, lưu lại trước mắt là quang ảnh chói mắt.

Dừng ở nơi xe thể thao đã đi xa, cô hỏi Belle đang đuổi theo phía sau: “Làm cách nào em mới có thể làm quen với anh ta?”

“Rất đơn giản, anh ta là một trong những cổ đông của câu lạc bộ này, rất thích những búp bê xinh xắn ở chỗ chúng ta, cách vài ngày sẽ đến chơi một lần. Em chỉ cần……”

“Xin chị, giới thiệu em cho ông chủ của chị.”

“Chậc, chờ những lời này của em, tin chị, em nhất định sẽ chinh phục toàn bộ khu Đông, em sẽ trở thành công chúa!”

Belle cười đến cực kỳ xán lạn, cô ta không ngại trở thành người giúp việc của công chúa, cũng không quan tâm công chúa nhào vào lòng ma vương, miễn là cô ta được chia phần đầy đủ.

Đến khi tan ca, Belle mang theo Bạch Khả đi đến tiệm cắt tóc, mua vài bộ quần áo. Về nhà liền đẩy mạnh Bạch Khả vào phòng tắm tắm rửa, cô ta ở ngoài dọn phòng, thỉnh thoảng nhìn vào phòng tắm, thuận tiện khen ngợi cơ thể Bạch Khả. Hơi nước bốc lên, cơ thể Bạch Khả giống như thiếu nữ trong trắng, cô ta thật sự không nhìn ra cô bé đã 20 tuổi, hay là người đã từng kết hôn.

Lúc Bạch Khả bọc khăn tắm đi ra, Belle đang cầm một tập văn kiện ngồi dưới đất, thấy cô đi ra, gượng cười nói: “Chị chỉ vô tình lục thấy.” Bạch Khả lấy túi quần áo bên cạnh cô ta, mặt không chút thay đổi đi vào phòng ngủ.

Trên sàn còn lưu lại một loạt dấu chân ướt, mùi sữa tắm trẻ con thật lâu không tiêu tan. Belle đưa mắt nhìn chữ “Intelligence” đen đậm trên văn kiện, hôn một cái lên mặt trên, giơ cao hai tay hạ giọng hoan hô: “Cảm tạ Thượng Đế.”

Đây thật sự là gà đẻ trứng vàng tuyệt vời do Thượng Đế ban cho cô ta.

Mà phản ứng của ông chủ đúng như dự đoán của cô ta, cảm thấy rất hứng thú với Bạch Khả. Cô gái Đông Phương thần bí hơn nữa có có sự gợi cám như có như không, làm cho người ta thấy ngứa tim, lại không dám mạo muội tiến lên. Nếu được mài dũa thêm, tuyệt đối có thể đạt được thành tựu xuất sắc.

“Vì sao cô muốn làm việc này, phải biết rằng, chỗ chúng tôi không phải là dàn nhạc nhà thờ của phụ nữ.” Người đàn ông mặc tây trang giày da ngồi trước bàn giấy lớn, thư ký và vệ sĩ đều đứng ở hai bên.

Dưới cái nhìn chăm chú của nhiều người, đầu tiên Bạch Khả hơi mất tự nhiên. Sau khi nghe người đàn ông hỏi, hơi ưỡn ngực, gằn từng tiếng nói: “Tôi cần tiền.”

Người đàn ông gật đầu, đây là câu trả lời hắn nghe được nhiều nhất.

“Sở trường của cô là gì, chúng tôi không cần một cây gỗ trên sân khấu.” Người đàn ông hỏi. Trêu chọc mập mờ khiến đám người xung quanh cười khẽ.

Bạch Khả nghĩ nghĩ rồi nói: “Tôi sẽ hát, nhảy, còn có thể đọc thơ.”

“Đọc thơ?” Người đàn ông cười như không cười nói, “Đọc một bài nghe thử.”

Bạch Khả thanh thanh cổ họng, ngẩng cao đầu lớn tiếng đọc diễn cảm: “Khoảng cách xa nhất trên thế giới không phải khoảng cách giữa sự sống và cái chết, mà là em đứng trước anh, nhưng anh lại không biết em yêu anh. Khoảng cách xa nhất trên thế giới không phải em đứng trước anh nhưng anh không biết em yêu anh, mà là yêu đến cuồng si nhưng không thể nói rằng em yêu anh. Khoảng cách xa nhất trên thế giới không phải em không thể nói em yêu anh mà là nhớ anh đến đau thấu tim gan nhưng chỉ có thể giấu sâu vào tận đáy lòng……”

“Không tệ,” Người đàn ông ngắt lời cô, “Là Tagore?”

Bạch Khả gật đầu.

Người đàn ông hơi thẳng vai cười nói: “Tagore vĩ đại.” Kế đó xoay người nói với thư ký: “Tôi nghĩ, chỗ chúng ta đang cần một người yêu văn học.”

Bạch Khả không hiểu ý của người đàn ông đó, dùng ánh mắt hỏi Belle. Belle dựng thẳng ngón cái với cô. Việc này xem như đã quyết định.

Khoảnh khắc bước ra khỏi văn phòng âm u kia, cô nghe người trong phòng nói: “Bé con thật đáng yêu, đúng là loại tên kia đặc biệt thích.”

Belle nhìn qua rất phấn khởi kéo tay cô, quẹo trái quẹo phải trong hành lang giống như mê cung. Trên vách tường hành lang xanh sẫm toàn là câu thơ màu đỏ, thuốc màu dư thừa trên hàng chữ đọng lại giống như giọt nước mắt. Câu thơ vốn mềm mại đẹp đẽ giờ phút này lại khiến Bạch Khả cảm thấy không rét mà run.

Đi đến cuối hành lang, Belle khẽ cười nhìn cô, Như gửi một món quà bí ẩn đẩy đến trước một cánh cửa màu trắng.

Hô hấp của cô tắt nghẽn.

Đó là căn phòng trong rừng rậm của mụ phù thủy.

Trên giấy dán tường màu đỏ là hoa cúc màu vàng. Lấp lánh, ngay cả trần nhà cũng phản chiếu ánh sáng qua những mảnh kính vỡ. Khi đó, cô cười anh là quạ đen.

Nếu không phải vì mùi lông thú quá nồng, cô suýt nữa sẽ khống chế không được mà rơi lệ.

Một người phụ nữ xinh đẹp đẫy đà từ trong phòng đi ra, sau khi nhìn thấy bọn họ, liền híp mắt nói với Belle: “Cô mang người mới đến?” Nói xong, ánh mắt tùy ý lướt qua người Bạch Khả.

“Rất, rất mới.” Belle khoa trương đọc ra mỗi một từ đơn, lập tức đẩy Bạch Khả lên nói: “Mau gọi tiểu thư Dimon.”

Bạch Khả theo lời gọi một tiếng.

Dimon thoáng vuốt cằm, lúc Bạch Khả không hề chuẩn bị liền nhấc cằm Bạch Khả lên nói: “Bất kỳ lúc nào, cũng phải ngẩng đầu nói chuyện.”

Bạch Khả không có phản ứng, chợt nghe Belle ở bên cao giọng nói: “Cái này thế nào?”

Dimon nhìn thoáng qua âu phục trong tay cô ta, phụng phịu nói: “Khiếu chọn quần áo của cô cũng xấu giống như uy tín của cô vậy.” Lập tức, cô ta đi vào căn phòng được bày biện rực rỡ muôn màu, chọn một bộ sườn xám màu đỏ thắm cùng một đôi giày cao gót theo phong cách cổ xưa có gắn ngọc trai đưa cho Bạch Khả.

Lúc Bạch Khả thay quần áo, Belle hỏi Dimon: “Khi nào cô bé có thể lên sân khấu.”

“Tư chất cô bé không tệ, cần huấn luyện thêm, ba ngày sau là có thể.”

“Tôi nghĩ tốt nhất nên chọn thời điểm Paul đến.”

“Đương nhiên, tên kia chính là con quỷ đói háo sắc. Người mới không phải đều là anh ta hưởng dụng trước sao.”

Thay quần áo kéo rèm ra, các cô lập tức dừng nói chuyện. Sườn xám rất hợp với Bạch Khả, chiều dài vừa vặn ôm lấy phần mông, lộ ra cặp chân bóng nhẵn thon dài chân. Giày cao gót vừa chân, nổi bật những đường cong lả lướt. Nhìn Bạch Khả thay đồ mới, vẻ mặt Belle đắc ý. Dimon nhíu mày đi quanh Bạch Khả một vòng, cuối cùng cảm thấy thiếu thứ gì đó.

Bạch Khả nhìn mình trong gương, sau khi nhìn khắp phòng qua gương một lần, chỉ vào ngăn tủ đầy đồ trang sức trong góc tường nói: “Làm ơn cho tôi cái kia.”

Dimon liếc mắt một cái tức thì tìm ra thứ Bạch Khả cần, cô ta lấy xuống một cây trâm tinh xảo đưa cho cô. Bạch Khả nhận lấy, búi một búi tóc sau đầu, gài cây trâm lên. Bày ra hình ảnh mỹ nhân cổ điển trang nhã.

Phía cuối cây trâm là một đóa hoa hồng đỏ rực, nổi bật trên búi tóc đen nhánh, làm giảm cảm giác non nớt của Bạch Khả, tăng thêm nét xinh đẹp huyền bí. “Sao lại có loại này?” Belle kinh ngạc nhìn cây trâm chưa từng thấy bao giờ.

“Đây gọi là trâm gài tóc,” Dimon nói, “Ngay cả lông mày geisha chỗ tôi cũng có. A, tôi nghĩ ra một cái tên rất hay, gọi cô bé là ‘hoa hồng’ đi. Em thấy thế nào?” Dimon nói xong chuyển hướng Bạch Khả.

Bạch Khả đang đi đến bên cửa sổ, quay đầu thoáng cười với Dimon. Nụ cười ngọt ngào pha lẫn với ưu thương nhàn nhạt làm cho Dimon sửng sốt.

Ngoài cửa sổ, nhánh cây màu xanh lay nhẹ trong gió. Một con quạ đen cô đơn dừng trên cành, vẫy cánh nhưng không bay đi. Trong cổ họng thỉnh thoảng phát ra tiếng gào thét, không biết đang khó chịu vì cái gì.

Chương 33: Hoa hồng và hoa xa cúc (2)

Biệt thự nằm tại ngã tư đường Miller và đường Parliament, phía bắc là cây cầu nổi tiếng đường Parliament, dưới cầu là dòng sông chảy xiết. Đôi bờ Colorado xinh đẹp và màu mỡ hấp dẫn cha mẹ anh cư ngụ lâu dài ở đây.

Tuy nhiên, nhiều năm sau đó, khi một lần nữa sống trong căn nhà này, anh đã không tìm được cảm giác ấy nữa. Sứ Thanh Hoa, Cảnh thái lam (đồ men), cửa sổ chạm khắc. Tất cả mọi thứ trong trí nhớ của anh đều biến mất, thay hoàn toàn bài trí theo phong cách Châu Âu. Phong cách màu trắng giản đơn, bao gồm cả chiếc giường hiện tại anh đang nằm.

Trong ba tháng, khí hậu ôn hòa, ánh mặt trời rực rỡ, đúng là thời tiết tốt để hoa thịnh vượng nảy nở. Nhìn ra ngoài từ cửa sổ, những bông hoa màu trắng và màu xanh trang nhã dựa sát vào nhau, chúng hướng về phía ánh mặt trời, phủ kín toàn bộ sân sau. Mùi hương thoang thoảng hiểu ý lượn đến chóp mũi anh, lúc anh đang nghĩ đến cô.

Đây là thứ duy nhất không thay đổi.

Nắm chặt thập tự giá trong tay, đầu anh quay sang hướng cửa đi. Tiếng bước chân đến gần, cửa khẽ bị đẩy ra.

Người tới nhìn vào trong, chống lại đôi mắt khép hờ của anh, cười đi vào rồi nói: “Sao dậy sớm vậy?” Dùng giọng Mỹ chính gốc.

Anh không trả lời, lại xoay đầu nhìn ra ngoài cửa sổ.

“Là mặt trời quá chói mắt?” Người tới hỏi.

Anh cười nhạt dùng tiếng Trung nói: “Chói mắt thua mặt anh.”

“Ha, đừng nói như vậy,” Người tới cũng đổi thành tiếng Trung, “Khuôn mặt này em cũng có phần.”

Anh cười lạnh một tiếng, vết mổ trên bụng hơi đau.

“Không sao chứ.” Người tới cúi xuống.

Anh vẫn không trả lời, chỉ liếc mắt nhìn người tới. Khuôn mặt kia mang theo ý cười bất cần đời, rực rỡ trong ánh mặt trời, anh tuấn đến nổi khiến người ta bất mãn.

Anh vốn nghĩ với khoảng cách hai mươi năm không gặp gỡ, dung mạo của bọn họ cuối cùng sẽ thay đổi. Nhưng không phải vậy, bởi gen di truyền, bọn họ vẫn giống nhau không chê vào đâu được.

Ngoại trừ thần sắc có bệnh không thể che giấu của anh.

“Đường Nhất Đình, rốt cuộc anh tính khi nào mới cho em về tiểu bang?” Anh hỏi. Đây đã là lần thứ bảy anh hỏi về vấn đề này.

“Hôm nay đi, thế nào?” Đường Nhất Đình nói xong thì ngồi luôn trên giường.

Câu trả lời không ngờ làm Đường Nhất Đường sửng sốt, anh vừa định hỏi có phải thật hay không, thì Đường Nhất Đình bỗng cười ha hả, nói: “Cá tháng tư vui vẻ!”

Đôi mắt vừa mới sáng lên giờ đã tối lại. Sau một lúc trầm mặc, anh cười khổ đứng lên: “Thì ra đã là tháng tư.”

“Em như vậy mà muốn trở về?” Đường Nhất Đình mở rộng hai tay tựa lưng vào ghế, tầm mắt từ trên xuống dưới.

“Em muốn về gặp vợ em.”

“Em phải về gặp con vịt nhỏ xấu xí với chỉ số thông minh còn chưa được tiêu chuẩn trung bình?”

“Anh đã gặp cô ấy?”

“Ngày đưa em đi anh có đi qua nhà em. Lạy chúa tôi, đó có thể gọi là nhà sao. Khắp phòng đều là rác rưởi, cô vợ nhỏ đáng thương của em đang ngủ gật trên đống rác, lại còn tưởng anh là em. Ngu ngốc.”

“Xin anh đừng gọi cô ấy như vậy.”

“Sao, vậy thì gọi là gì? Có thể nào lại gọi cô ta là bé con, hoặc là bé cưng? Như mẹ thường gọi chúng ta?”

Trên mặt Đường Nhất Đình hoàn toàn là nụ cười chế nhạo theo phong cách Mỹ.

“Bé cưng……” Đường Nhất Đường nghiền ngẫm chữ này, hai gò má tái nhợt hơi phiếm hồng, rũ đôi mắt cười giống như Đường Nhất Đình không tồn tại.

“Đường Nhất Đường!” Đường Nhất Đình đẩy ghế ra đứng lên nói, “Anh mới là người thân duy nhất của em, thứ ngu ngốc kia được tính cái gì! Bộ dạng của em hôm nay chẳng lẽ không phải do cô ta gây ra sao?”

“Không phải,” Đường Nhất Đường dừng cười, nghiêm mặt nói, “Mọi thứ này đều là hậu quả trong thời gian em phung phí cho hành vi phóng đãng của mình. Em nghĩ anh không thể hiểu được thống khổ của em.”

“Anh không thể hiểu? Chúng ta là cặp song sinh tâm linh tương thông. Em nói anh không thể hiểu? Anh……” Đường Nhất Đình quá mức kích động, đổi thành tiếng Anh quát, “Từ khi đưa em đi, mỗi lần mẹ nhìn anh đều gọi anh là ‘Lucy, Lucy’, thậm chí ngay cả lúc chết cũng kéo tay anh rồi gọi tên em. Mà ba, con quỷ hút máu hám lợi, ông ta chưa bao giờ từng quan tâm đến chúng ta. Anh thậm chí còn nghĩ, nếu lúc chúng ta mới sinh ra, mẹ không ngăn cản ông ta bóp chết một trong hai chúng ta, thì đối với anh hay là em, đều sẽ tốt hơn bây giờ.”

Ngược với Đường Nhất Đình đang kích động, Đường Nhất Đường bình tĩnh nhún vai: “À, em cũng từng nghĩ như vậy, nhưng bây giờ thì không thế nữa. Nếu mẹ không đưa em đi, làm sao em có thế gặp được bé cưng của em?”

Đường Nhất Đình nhất thời không tìm được câu trả lời, cười nhẹ vài tiếng, lại ngồi xuống ghế nói: “Nói như vậy dường như em rất hài lòng.”

“Lúc trước em không biết, nhưng nghe anh nói nhiều như vậy, em nghĩ em cần phải thấy đủ.”

Nụ cười hơi tái nhợt lại điềm nhiên khiến mắt Đường Nhất Đình đau đớn, anh ta cắn răng nói: “Anh đây thật sự hâm mộ. Chỉ có điều…… Chẳng lẽ em không tò mò lý do vì sao lúc trước mẹ lại đưa em đi, mà không phải anh sao?”

“Vấn đề này đối với em đã không còn quan trọng.” Buổi tối nghe được tin ba mẹ chết, anh lang thang trên quốc lộ không muốn đối mặt với tất cả.

“Phải không? Vậy xem ra anh nói đáp án cũng sẽ không ảnh hưởng gì đối với em.” Đường Nhất Đình dừng ở mắt anh, đôi mắt giống nhau như đúc, bình tĩnh như nước. “Mẹ từng nói với anh, tuy rằng bà cảm thấy rất có lỗi với em, nhưng em quả thật, đã khiến bà quá thất vọng rồi.” Nói xong những lời này, anh ta vừa lòng nhìn thấy gợn sóng trong mắt anh.

Đường Nhất Đường nhìn thẳng anh ta vài giây, sau đó dời ánh mắt. Đèn chùm treo trên trần nhà, hoa văn hỗn độn, màu sắc âm u, lung lay sắp đổ.

“Thiếu gia.”

Giọng nói già nua mang theo một chút gió lạnh, thổi nhẹ lưu chuyển trong bầu không khí đông cứng giữa anh em họ.

Đường Nhất Đường lập tức quay đầu lại, mở to hai mắt dừng ở chủ nhân của giọng nói vừa rồi. Đây là vị trưởng bối yêu thương anh nhất ngoài mẹ. Hai mươi năm không gặp, bộ dạng bọn họ đều thay đổi, cũng đều xa lạ.

“Chú Lê.” Anh chủ động gọi một tiếng.

Lê Tường không kích động giống anh, chỉ đứng phía sau Đường Nhất Đình, khẽ gật đầu.

Đường Nhất Đình bất mãn nói: “Chú Lê, cháu đã nói đừng gọi cháu là ‘Thiếu gia’, bây giờ chú nên gọi là ‘Đường tiên sinh’.”

“Đúng vậy, Đường tiên sinh. Có một việc……”

“Có chuyện gì chú cứ nói ở đây đi, không có gì phải giấu giếm em cháu.”

“Tốt.” Hai bên tóc mai của ông ta đã chuyển màu muối tiêu, nhưng sức sống vẫn dồi dào, ánh mắt thâm trầm nhìn thoáng qua người trên giường, nói: “Mỏ quặng cậu mua đã xác định, thủ tục một tuần sau sẽ xong xuôi. Việc kinh doanh dầu cơ bản đã kết thúc, toàn bộ hạng mục và báo cáo đều đã làm xong, đang chờ cậu ký tên. Ngày hôm qua lại có một nhóm người đến cảng Chicago, hai ngày nữa sẽ chuyển đến mười lăm người. Mặt khác, tiên sinh Trầm Trùng Dương lấy tư cách trao đổi sinh viên đến Conway High School học trong sáu tháng, muốn mượn nơi này của cậu để ở mấy ngày.”

“Cha mẹ anh ta biết không?” Đường Nhất Đình hỏi.

“Trầm tiên sinh và Trầm phu nhân đã kí giấy ủy thác.”

“Giúp tôi trả lời bọn họ nói tôi nhất định sẽ chiếu cố tốt con bọn họ. Còn việc gì không?”

“Lúc cháu đến khu phố người Hoa, ngài Gerard Bernard gọi điện thoại tới nói anh ta sẽ đến đây vào kỳ nghỉ đầu tháng tới.”

“Gerard? Cái tên kia cũng không sợ chết giữa đường sao. Nói với anh ta……”

“Anh đóng cửa mỏ?” Đường Nhất Đường vẫn không tập trung đột nhiên hỏi.

“Đúng, em rất ngạc nhiên?” Trên mặt Đường Nhất Đình không ngừng được đắc ý.

“Đó là sản nghiệp của tổ tông lưu lại.”

“Nghe này, bây giờ, là thời đại của anh.” Anh ta nghiêng đầu cho anh một ánh mắt sáng quắc, trong mắt hàm chứa ý cười xán lạn. “Thế hệ của chúng ta đòi hỏi rất nhiều sức sáng tạo không phải sao? Em cần phải đi xem anh một tay thành lập thành phố Trung Quốc, ở đó, em tuyệt đối sẽ không nghĩ rằng mình đang ở Mỹ. Từ nhà hàng đến bãi đỗ xe, nhà trọ, nhà tắm, rạp chiếu phim, cái gì cần có đều có. Anh cung cấp việc làm cho nhóm người Hoa không một xu dính túi và cần việc làm gấp, hơn nữa còn bảo vệ bọn họ. Chỉ cần bọn họ an phận đợi ở thành phố Trung Quốc, anh có thể cam đoan cả đời bọn họ sẽ bình an.”

“Nơi đó của anh và hắc bang có cái gì khác nhau?”

“Không giống nhau. Anh cũng đâu bắt buộc bọn họ làm những việc bọn họ không muốn.”

Nghe nói như thế, Đường Nhất Đường cười lạnh quay mặt qua chỗ khác.

Ngoài cửa vang lên tiếng gõ cửa, người hầu mang bưu kiện vào. Lê Tường ký xong, đi qua một bên mở bưu kiện ra. Đường Nhất Đình còn đang tiếp tục tự thuật về các loại ưu đãi đối với người em đang có thái độ lạnh lùng của anh ta. Không bao lâu, Lê Tường thì thầm vài câu với anh ta, anh ta không kiên nhẫn xoay qua nói: “Đại Thanh Điểm.”

Lê Tường dừng một chút, đưa bức thư trong tay cho Đường Nhất Đình, nói: “Ngài Charles đưa kết quả điều tra đến, nói……”

Đường Nhất Đình nhìn thấy thứ gì đó trong bức thư, khóe miệng từ từ nhếch lên, nhìn Đường Nhất Đường nói: “Lại Đại Thanh Điểm.”

“Đúng,” Lê Tường đứng thẳng lưng, lấy hơi nói, “Ngài Charles đưa kết quả điều tra đến, nói tiểu thư Bạch Khả bây giờ đang ở một câu lạc bộ tên là ‘Giam cầm’ làm vũ nữ, nghệ danh là ‘hoa hồng’.”

Khi nghe được hai chữ “Bạch Khả”, hô hấp Đường Nhất Đường đã nhanh hơn, đến khi nghe thấy Lê Tường nói “Vũ nữ”, tay anh chuyển qua bụng, gắt gao ôm vết mổ.

“Thật bất ngờ.”

Đường Nhất Đình đổ ảnh trong phong thư ra đưa cho Đường Nhất Đường.

Trên ảnh chụp là bộ dạng Bạch Khả trang điểm thật dày đang hát trên sân khấu, mỗi cái nhăn mỗi nụ cười đều như chọc người. Còn có tấm ảnh chụp khi cô đang thay quần áo, vài người đàn ông không nhìn rõ diện mạo vây xung quanh cô, trong đó có một kẻ đặt tay trên lưng cô, có vẻ vô cùng, vô cùng thân thiết.

Đường Nhất Đình kiềm chế vui sướng khi người khác gặp họa, cười giải thích: “Đây không phải là trò đùa anh sắp đặt trong ngày cá tháng tư.” Nói xong ung dung chờ đợi phản ứng của Đường Nhất Đường.

Đường Nhất Đường vẫn chưa bùng nổ như anh ta mong muốn. Anh chỉ giống như một người già không nhìn rõ thứ trước mặt, để sát tấm ảnh vào mặt cẩn thận nhìn, cúi đầu làm cho người ta không thấy rõ biểu tình.

Đường Nhất Đình chờ một chặp, nhìn đồng hồ nói: “Được rồi, hôm nay nói đến đây thôi. Anh mong đợi có một ngày em có thể chân thành tiếp nhận anh, tiếp nhận anh trai của em, làm người thân duy nhất của em.”

Không chờ Đường Nhất Đường trả lời, anh ta lập tức đi ra ngoài, khi đến cạnh cửa thì ngừng một chút, xoay người chỉ ra ngoài cửa sổ nói: “Đúng rồi, anh đã thay đổi toàn bộ căn nhà, chỉ có hậu viện là không đổi, cây xa cúc kia là đặc biệt giữ lại cho em. Một năm bốn mùa đều có hoa nở.”

Cho đến một giây trước khi cửa đóng, Đường Nhất Đường vẫn không ngẩng đầu.

Tiếng giày va chạm vào bậc thang, Cộp cộp cộp cộp, tiết tấu nhẹ nhàng. Nghĩ đến khuôn mặt rực rỡ của người đàn bà kia, anh ta cười thành tiếng. Đối với một thương nhân mà nói, không gì có thể tốt bằng việc không đánh đã thắng.

Lê Tường lễ độ cung kính theo phía sau. Anh ta vốn định nhắc nhở ông ta không cần câu nệ thân phận như vậy, đây đều là cách làm phong kiến của thế hệ người Trung Quốc đi trước, nghĩ nghĩ vẫn là nhịn xuống. Dù sao Lê Tường cũng là trưởng bối, ở Đường gia làm hơn nửa cuộc đời, hết sức trung thành. Anh ta không muốn làm khó ông ấy.

Bọn họ xuyên qua thông tầng cầu thang, đi vào thư phòng dưới lầu. Nội thất mới đổi có loại lạnh lẽo giống như tủ kính trong cửa hàng, sơn nước màu trắng không nhiễm một hạt bụi nhỏ.

Đường Nhất Đình ngồi trước bàn làm việc cẩn thận kiểm tra nội dung văn kiện, sau khi ký từng tờ xong, biểu tình từ nghiêm túc chuyển thành nụ cười trào phúng thường thấy. Nếu Đường Nhất Đường vẫn làm vũ nam thoát y như trước đây mà đứng bên cạnh anh ta, thì ngoài sự khác nhau về màu sắc, kiểu dáng quần áo, rất ít người có thể phân biệt hai người bọn họ, ngay cả ba mẹ bọn họ cũng không thể làm được.

Buông bút, Đường Nhất Đình dừng ở ảnh chụp trên vách tường đối diện, mẹ đang nghiêng người, dịu dàng nhìn anh. Thật ra anh cũng không thể xác định người bà thật sự đang nhìn là ai. Nhưng anh tin nếu bà biết anh đã tìm được Nhất Đường, nhất định sẽ rất vui vẻ. Nhất định cũng sẽ giống anh, nhanh chóng nghĩ cách giữ lại người em trai này, không cho bất kỳ kẻ nào có cơ hội thương tổn nó nữa. Cho dù dùng cách gì đi nữa.

Lê Tường vẫn im lặng đứng bên cạnh chuyển đến một tách cà phê nói: “Đường tiên sinh, cậu xác định muốn giữ cậu ấy lại?”

“Nó là em trai của cháu.” Đường Nhất Đình bưng cà phê lên uống một ngụm.

“Nhưng……” Lê Tường muốn nói lại thôi.

Đường Nhất Đình buông mạnh ly xuống, một giọt chất lỏng màu nâu bắn lên cái bàn màu trắng. “Chú Lê,” Anh ta nói, “Bởi vì một câu của người mù, cả đời mẹ cháu đều sống trong thống khổ. Mà em trai và cháu cũng không thể nhận nhau trong suốt hai mươi năm. Hiện tại, chú còn muốn dùng những lời này để cháu vứt bỏ nó sao? Lại nói dù thế nào, chú cũng từng nhìn nó lớn lên mà.”

Trong đầu Lê Tường hiện lên bộ dạng của Đường Nhất Đường lúc còn quấn tã. Khi đó Đường phu nhân sinh hạ hai bé trai, nhưng trên dưới Đường gia không ai dám lộ ra vẻ mặt vui mừng, bởi vì sau ngày bọn họ ra đời, nghe nói có một thầy bói là thiên nhân chuyển thế đã tính tam quẻ, nhiều lần đều hiện ra đại hung.

Ở quê của ông ta cũng nói như vậy: Song sinh tất có một điềm xấu. Bọn họ thường thường dìm một trong hai đứa nhỏ trong lu nước đến chết.

Là Đường phu nhân liều nửa cái mạng bảo vệ hai đưa bé này. Nhưng từ đó về sau, Đường gia bắt đầu xuống dốc không phanh, cho dù dùng biện pháp gì cũng không thể huy hoàng như ngày xưa nữa. Lúc hai cậu bé tròn bảy tuổi, ba mẹ bọn họ nhẫn tâm phải loại bỏ một đứa, Đường phu nhân than thở khóc lóc được khuyên bảo, cuối cùng quyết định để một đứa đi. Đứa nhỏ kia chính là Đường Nhất Đường. Ngày đưa cậu bé đi, bọn họ liền phát hiện ra mỏ quặng mới, cứu lại Đường gia đang rơi vào tình trạng phá sản, sau đó đầu tư lại liên tiếp thu lợi, do đó phất lên đến bây giờ.

“Nếu cậu muốn bù đắp cho cậu ấy vì đã đối xử bất công trong những năm gần đây, hoàn toàn có thể cho cậu ấy của cải có thể hưởng thụ suốt đời, không nhất định phải giữ cậu ấy bên cạnh.”

“Không giữ lại nó?” Đường Nhất Đình dừng ở vết bẩn trên mặt bàn, như muốn dùng ánh mắt để lau sạch nó. “Vậy tất cả những việc cháu làm lúc trước còn có ý nghĩa gì.” Anh ta nắm chặt nắm đấm, hơi dùng sức đứng lên. Lê Tường theo sau rút khăn tay lau khô vết bẩn trên mặt bàn.

“Đề tài này dừng ở đây, chú cũng biết một khi cháu đã quyết định chuyện gì thì sẽ không thay đổi.” Đường Nhất Đình đi đến bên cửa sổ. Có tiếng xôn xao, bức rèm màu trắng bị vén ra. Căn phòng âm u lập tức sáng hẳn. Đồng thời hiện ra khuôn mặt hơi mệt mỏi của anh ta.

“Vậy Bạch tiểu thư bên kia……”

“Hừ,” Đường Nhất Đình cười lạnh một tiếng, “Sống chết của cô ta không hề can hệ tới chúng ta. Cứ chờ Charles giải quyết xong tên kia khiến hắn không thể trở lại đã. Chà, thời tiết hôm nay rất đẹp.”

Người đàn ông đứng bên cửa sổ lộ ra thần thái vui vẻ, nụ cười thật tươi. Hương thơm quanh quẩn trong không khí. Ánh mắt trời phân tán trên người anh ta, phủ một tầng ánh sáng vàng nhạt trên bộ vét màu trắng.

Chương 34: Hoa hồng và hoa xa cúc (3)

“Sặc, bị anh giẫm phải đuôi. Cô bé ngốc, em dám uống trộm rượu của anh!”

“Cười? Anh thật sự chưa từng thấy qua người đàn bà nào có da mặt dày hơn em, chửi cũng không đi.”

“Còn cười? Xem ra anh quá dịu dàng với em rồi. Đến đây, không phải em thích uống rượu của anh sao, uống hết ly này cho anh.”

“Em lại còn cười, cười hả, sao vậy, cười không nổi?”

“Ha ha ha ha, nhìn mặt em đi.”

“Mặt của em…… Rất xấu sao?”

Bạch Khả đờ mặt nhìn mình trong gương, tiếng cười mang theo giọng mũi vẫn còn vang vọng. Cô vươn ngón trỏ khẽ vẽ trên mặt kính lạnh lẽo, vẽ độ cong lông mày thanh tú, đến đuôi mắt, làn môi mượt mà tươi mọng. Chạm vào hoa hồng phải bị chảy máu.

Anh nhìn thấy cô như vậy, sẽ tức giận chứ.

“Bạch Khả, tới phiên em.” Người Belle toàn là mùi rượu chạy vào. “Đừng ngắm nữa, hôm nay em bắt mắt nhất.” Cô ta kéo tay Bạch Khả, xoay ghế của cô lại đối mặt mình nói: “Nửa tháng nay em vẫn biểu hiện rất tuyệt, như thế này lên sân khấu hát giống ngày thường là được. Tên kia ngồi ở vị trí chính giữa, em nhất định phải nhìn vào mắt hắn, nhất định nha. A, lạy chúa, chị còn hồi hộp hơn cả em. Đi thôi đi thôi, em nhất định sẽ thành công.”

Belle kéo Bạch Khả từ trên ghế dậy, sau đó kéo cô đến sau màn che. Người chơi nhạc trên sân khấu cùng với tiếng ầm ĩ dưới sân khấu lại lần nữa kéo cô về hồi ức. Khi cô vẫn là một cô gái ngây ngô, từng không nhịn được tò mò mà kéo màn che để mở một khe hở nhỏ. Trong khe hở lộ ra một đôi mắt to long lanh. Cô nhìn thấy dưới ánh sáng rực rỡ trên sân khấu, cánh tay vung vẫy, sau khi thân hình quyến rũ quay mấy vòng bắn kích tình ra bốn phía, lơ đãng dừng lại trước mặt cô. Dừng lại, ném ra một ánh mắt quyến rũ.

“Tại sao người đàn ông không lấy vợ? Bởi vì không biết sâu cạn. Tại sao người đàn bà không lấy chồng? Bởi vì không biết ngắn dài.”

Cô cười ra nước mắt. Chỉ là chuyện cách đây không lâu, lại giống như đã cách mấy đời.

“Miss hoa hồng, miss hoa hồng.”

“Gọi em đấy.” Belle đẩy Bạch Khả ra.

Bạch Khả lấy lại tinh thần. Một nhân viên tạp vụ đang rất căng thẳng nói với cô: “DJ của chúng ta không tìm thấy bài ‘Dạ lai hương’, hay cô đổi bài khác đi.”

“Mày ăn shit hả, sao không nói sớm.” Belle mở mồm chửi.

“Không sao,” Bạch cười nói, “Đổi thành bài ‘The rose’ đi, vừa hay tên của tôi cũng là hoa hồng.”

“Nhưng bài này không đủ đặc biệt, tôi sợ không lôi kéo được sự chú ý của hắn.”

“Sẽ không. Tôi chắc chắn.”

Bạch Khả cười tự tin. Người phục vụ chuẩn bị rời đi không khỏi nhìn cô một cái.

Màn che đột nhiên bị xốc lên, những vũ nam vũ nữ nóng bỏng nhảy xong chen ngang qua bọn họ, toàn mùi nước hoa. Đợi bọn họ đi xa, trên sân khấu đã đổi thành nhạc nhẹ. Bạch Khả chỉnh lại tóc mái, điều chỉnh hô hấp. Rốt cuộc cũng đến phiên cô.

Nhìn dáng người đỏ sẫm đong đưa đi lên, Belle không khỏi cảm thán, cô bé này thật sự đã thay đổi.

Tiếng gót giày giẫm lên sàn gỗ vang lên tiếng cộc cộc, mỗi một tiếng đều khiến lòng cô dao động. Cô biết rất rõ ràng mình đang làm cái gì, cô muốn dùng cái đẹp của bản thân để lấy lòng người xem dưới sân khấu, đây cũng là việc anh từng làm.

Bây giờ mới chỉ là buổi chiều, người dưới sân khấu vẫn chưa ngồi đầy, ngọn đèn cũng không mở hết. Ánh mặt trời nhạt theo một loạt kính trên mái hiên chiếu vào, khoác lên đại sảnh một tầng mông lung ái muội, cũng có lúc bóng tối thừa dịp tiến vào. Ở vị trí trung tâm, động vật có thói quen đi đêm, ẩn mình trong bóng tối cười vui vẻ.

Mọi thứ đều biểu thị đây là một buổi chiều bình thường.

Cô thanh thanh cổ họng, điều chỉnh vị trí micro cho cao hơn, xoay người ra hiệu cho DJ. Nửa đầu bài hát, cô quyết định hát acappella.

Tiếng nhạc dừng lại.

Âm nhạc mất đi, tiếng nói chuyện dưới sân khấu trở nên rõ ràng. Mọi người đắm chìm trong rượu và biểu thị vui sướng của bản thân, ngay cả một ánh mắt chú ý cũng không cho cô. Cô không quan tâm, vẫn giống như mọi ngày, miễn cưỡng để tay lên micro, hào phóng tự nhiên mở miệng hát: “Có người bảo tình yêu là dòng sông làm chìm đắm những ngọn cỏ non mềm. Người khác lại nói tình yêu là lưỡi dao làm hồn kẻ đang yêu rỉ máu.”

Tiếng hát không hoàn toàn phù hợp với tiếng cười nói ở nơi đây, như nhồi vào khe hở gián đoạn mỗi một lần nói chuyện, như lơ đãng đi ngang qua. Kể cả người đàn bà hát trên sân khấu, cũng phối hợp mang cái vẻ mặt dương dương tự đắc.

“Lại có người nói tình yêu là cơn đói một sự đau đớn và thiếu thốn khôn nguôi. Nhưng với anh, tình yêu là đoá hồng. Và em là người duy nhất gieo hạt.”

Cô nhắm mắt lại, một bàn tay chậm rãi nâng lên, đặt trên ngực, ngón trỏ khẽ nâng phối hợp với ngón giữa ma sát làn da giữa hai xương quai xanh, dùng đầu ngón tay chuyên tâm cảm thụ sự rung động của âm thanh. Bài hát này cô đã tập rất nhiều lần, vốn định chỉ hát cho anh nghe, nhưng nếu vận mệnh đã đẩy cô lên sân khấu, mọi người ở dưới ngưỡng mộ, có thể nào không hát cho thỏa thích chứ.

Âm nhạc bật lên, cô mở mắt, theo kế hoạch đã chuẩn bị nhìn xung quanh vị trí trung tâm.

“Bởi trái tim sợ nỗi tan vỡ nên chẳng bao giờ học cách đập dồn…….”

Cô đã nghe bài hát vô số lần, không ngờ lại quên từ. Cô luôn như vậy, vừa thấy nụ cười của người kia liền quên luôn mọi thứ trên thế gian, ngay cả bản thân cũng đánh mất.

Trung tâm đại sảnh, trên chiếc ghế dài phía đối diện cô, người mà cô nhung nhớ ngày đêm. Anh* nhếch một chân, hai cánh tay duỗi thẳng, nhàn nhã tự tại tựa lưng vào sô pha. Tất cả ánh sáng dường như đều tập trung tại đó, mềm mại dừng xung quanh anh.

(*Anh ở đây là Paul: đeo gọng kính vàng, ko phải anh Đường nhé. BK nhớ đến a, dùng ánh mắt si mê của mình đối với a để nhìn Paul. Như thế mới khiến Paul chú ý đến cô)

Cô hơi chột dạ, lại không dám không nhìn anh. Mà anh như đã sớm biết mọi việc, khóe miệng cong rất nhẹ, như đang chờ xem kịch vui, lại không chút che giấu nuông chiều dịu dàng. Tuy anh chỉ ngồi ở đó, nhưng lại khiến cô có cảm giác rất an tâm. Cô tin nếu bây giờ cô ngã từ trên sân khấu xuống, ngay sau đó, anh sẽ như tia chớp chạy lại đây.

Nhưng cô không thể nói chuyện với anh, không thể nhảy xuống ôm lấy anh, chỉ có thể đem hết nhớ nhung hát cho anh nghe.

Âm nhạc dần dần sôi động hơn kết hợp với hòa âm mạnh mẽ đổ xô ra từ phía sau cô. Cô nén bi thương, lấy hết dũng khí, để sức mạnh phía sau mang theo thanh âm của cô, đồng loạt dâng tặng trước mặt anh. Đây là cô hát tình ca cho anh, cô phải cho anh thấy nụ cười và tình cảm nồng nàn trong đôi mắt cô.

“Khi đêm trở nên quá đỗi cô đơn khi con đường trở nên dài thăm thẳm. Chắc em hay nghĩ rằng tình yêu là chỉ dành cho người may mắn hay kẻ yên hùng……”

Dũng khí dùng hết, thanh âm bắt đầu run run. Cô đong đầy nước mắt, mông lung nhìn về phía anh, mở to mắt nhìn anh.

Một, hai, ba.

Nước mắt như đê vỡ, cô cúi đầu cố gắng nức nở, muốn những giọt nước mắt không cần thiết này cạn khô. Còn một câu nữa thôi, cô phải kiên trì hát hết.

Tiếng nhạc dịu lại, cô ổn định thanh âm của mình, đuổi kịp tiết tấu, từng từ từng từ đơn, dùng sức nhả ra: “Thì hãy nhớ rằng trong tiết trời mùa đông lạnh giá chôn sâu dưới lớp tuyết dày rét buốt… Có một hạt mầm đang nằm im ngủ, để rồi với tình yêu của mặt trời sưởi ấm đến mùa xuân sẽ thành…. Hoa hồng….”

Cánh tay không biết nâng lên từ khi nào, đầu ngón tay của cô chỉ về hướng anh, nụ cười từng chút từng chút mơ hồ, ánh sáng tập trung bắt đầu tiêu tán, cho đến khi không thấy nữa.

Trong dư âm lượn lờ, cô đã biểu diễn xong.

Đại sảnh im lặng một lúc rồi lại khôi phục huyên náo, ngay cả một tiếng reo hò cũng không có. Những người tới đây tìm hoan mua vui đều vô cùng rõ ràng, nữ ca sĩ nhỏ nước mắt trên sân khấu, không bao lâu sau sẽ hiểu, nụ cười so với nước mắt càng đáng giá hơn.

“Lại có thể khóc thành ra như vậy, có thể nào bị tiếng hát của chính mình làm cho cảm động?”

Tên mập cười khẩy nói. Ngồi bên trái hắn là người đàn ông đeo gọng kính vàng ngồi bắt chéo chân, nhìn đăm đăm vào người đàn bà trên sân khấu, hỏi: “Cô ta đang nhìn tôi sao?”

Tên mập cười ha ha nói: “Cô ta là đang nhìn tiền của anh.”

“Không sao cả, tôi thích ánh mắt cô ta nhìn tôi, thật giống như…… Thật giống như tôi là duy nhất trên đời này vậy.” Người đàn ông nói xong mân mê miệng cười rộ lên, dường như rất vừa lòng với câu mình vừa nói.

“Sai rồi, chắc là: Thật giống như anh là khách làng chơi duy nhất trên thế giới này sẽ cho cô ta tiền.” Tên mập khinh thường liếc mắt nhìn Bạch Khả đang đi xuống, “Chẳng qua chỉ là một con đàn bà Trung Quốc hiếm thấy mà thôi.”

“Mắt thẩm mỹ của anh quá tệ. Biết tôi nhìn thấy là cái gì không?” Người đàn ông cười thần bí, “Tôi nhìn thấy ‘Một cô bé gợi cảm mang theo ưu thương và cô đơn dưới lớp phấn trang điểm dày’.”

Tên mập nghe xong như lọt vào trong sương mù, người đàn ông xoay nhẫn kim cương trên ngón tay nói: “Anh nên đọc sách.”

“Nói đến đọc sách, tôi nghe nói ‘Cô gái gợi cảm’ này còn biết đọc thơ, thế nào, có hứng thú không?” Tên mập hỏi.

“Thật đúng là hiếm thấy.” Người đàn ông lại rút nhẫn ra rồi nhanh chóng đeo vào, đôi mắt sau gọng kính híp lại thành một đường. “Sau khi kết thúc buổi biểu diễn thì đưa đến nhà tôi.”

Thình thịch thình thịch, chấn rung do tiếng nhạc của dàn nhạc đang đánh trên sân khấu làm cho trống ngực trong cơ thể cô muốn nổ tung. Cô đến trước bàn trang điểm, dây thần kinh cũng rung nhẹ theo tiết tấu. Trong gương, Belle đang chạy về phía cô, vừa thở vừa cười.

Cái cổ đau nhức của cô rốt cuộc cũng có thể bớt đau.

Chương 35: Hoa hồng và hoa xa cúc (4)

Để tránh sốc tạm thời, hãy đọc tr với tâm trạng ổn định, thoải mái. T/h đang tự kỷ vui lòng nhấn back rồi quay lại đọc sau.

Ngôi sao lấp lánh, một đêm trăng thanh gió mát. Cô dán mặt lên tấm kính, tưởng tượng độ ấm của anh. Tấm kính phản chiếu hình ảnh người đàn ông cao gầy đang ngửi cổ cô, lộ ra biểu tình hưởng thụ, vươn tay ôm cô đi vào phòng ngủ.

“Em từng nghe thấy tên paul Sutter chưa?” Người đàn ông hỏi.

“Có nghe qua, anh ta là một nhà văn rất có tài.” Cô sụp mi thuận mắt đáp.

“Thật là một cô bé ngoan. Nghe nói em biết đọc thơ?” Người đàn ông nói. Ngón tay vuốt ve bông hoa hồng trên trâm gài tóc của cô.

“Đúng vậy.”

“Thật đẹp.”

Người đàn ông nắm cây trâm dài nhỏ trong tay, nhìn mái tóc đen của Bạch Khả đột nhiên than một tiếng. “Cái này để trang trí hay để cố định tóc?” Hắn giống như cậu bé tò mò nghịch nghịch tóc Bạch Khả, đợi khi xác định trong tóc không có thứ như trong tưởng tượng của hắn liền nhếch miệng cười. Đôi mắt trợn to sau gọng kính. Hắn nhìn cây trâm trong tay, lại nhìn Bạch Khả lắc đầu nói: “Cái này rất sắc.”

Nghe tiếng vang thanh thúy phía sau, cô nhịn ý nghĩ muốn quay đầu lại. Bánh răng trong đầu chuyển động nhanh. Cô ngẩng đầu e thẹn mang theo sợ hãi mà nhìn hắn, xoa nhẹ khuôn mặt hắn muốn thay hắn tháo kính mắt xuống.

“Đừng chạm vào.” Người đàn ông ngăn cản.

Cô sợ tới mức rụt tay về.

“Đừng sợ,” Vẻ mặt của người đàn ông trở nên sắc bén, cười vuốt ve cánh tay nhẵn bóng của cô, nói, “Nửa tháng trước có một người lưu lại vết sẹo trên mặt tôi, còn chưa kịp lành. Tôi lo nó quá xấu sẽ khiến em sợ.”

Hai mắt cô ánh lên ánh sáng nghiêm túc, điềm đạm đáng yêu cởi cúc áo sơ-mi hộ hắn. Người đàn ông cúi người xuống muốn hôn cô, cô đỏ mặt né tránh. Người đàn ông cũng không ép buộc, tay đi tới trước ngực cô. Hàng nút của sườn xám được ngón tay của hắn chăm sóc chu đáo, từng nút từng nút bị tách ra.

“Đọc một bài thơ cho vui nào, dài một chút.” Người đàn ông nói.

Cô nuốt nước bọt, suy nghĩ trong chốc lát, đọc bài thơ đã từng khiến cô chảy nước mắt: “Và em đã chết —- khi còn trẻ và xinh đẹp, là chuyện sinh tử; Với bề ngoài quyến rũ, lả lướt và rất hiếm thấy, còn quá sớm để trở về với đất! Tuy đất mẹ thu nhận em, nhưng lại đặt tại nơi đám đông có thể giẫm đạp, vì bất cẩn hoặc để đùa giỡn; Có ánh mắt không thể chịu đựng, trong khoảnh khắc thoáng nhìn phần mộ kia.*”

AND THOU ART DEAD, AS YOUNG AND FAIR

by: George Gordon (Lord) Byron (1788-1824)

“Bài này…” Người đàn ông dừng động tác gặm cắn xương quai xanh của cô, nghĩ một chút rồi nói, “Mặc dù có hơi buồn, nhưng chỉ là một bài thơ.”

Cô hơi thở dốc, nhìn chằm chằm hoa văn đỏ sậm trên trần nhà tiếp tục thì thầm: “Anh sẽ không hỏi nơi em nằm xuống, cũng không liếc mắt nhìn; Để hoa cỏ nơi ấy tùy ý sinh trưởng, dù sao anh cũng không nhìn thấy. Như vậy đã đủ để chứng minh, tình yêu của anh lâu dài, từ quá khứ, đến tương lai, giống như trái đất không thể mục rữa; Chẳng lẽ còn cần bia mộ để nhắc nhở, thứ anh quyến luyến thì ra là ảo ảnh?”

“Phát âm của em không chuẩn lắm, cô bé à.” Người đàn ông xoa mặt cô, bàn tay trơn nhẵn hướng đến đầu gối cô, nâng một chân cô lên. Chỉ trong chốc lát, hắn đã phát ra một lời khen: “Màu sắc đẹp nhất mà tôi từng thấy.”

Ngón tay cô bấm vào ra giường, im lặng cảnh cáo chính mình: Coi như mình đã chết. Khoảnh khắc người đàn ông cúi xuống, cô nghe được thanh âm máy móc của mình: “Mà tôi vẫn yêu em vô cùng, chính như tình yêu của em đối với tôi; Ngày xưa ấy em thủy chung như một, bây giờ lại càng không thay lòng. Cái chết có thể nhốt tình yêu vào lồng kín, qua năm tháng không bị nguội lạnh, cũng không bị kẻ khác trộm mất, có dối trá cũng khó mà nhận ra. Nếu như anh thay đổi, sai lại thêm sai, thì làm sao em biết? —–“

Trọng lượng của người đàn ông đè lên khiến cô nghẹt thở, cơ thể chưa được kích thích đột nhiên bị tấn công làm cô đau đớn vô cùng. Đau thế này, cô chưa từng trải qua lúc ở dưới anh.

Lúc có phản ứng, hắn vừa vặn nằm gọn trong cơ thể cô, không đợi hô hấp của cô thông thuận liền nâng mặt cô lên hôn cuồng nhiệt. Sau khi nếm tất cả các vị, hắn dừng lại nhìn cô thì thấy cô im lặng rơi lệ.

“Làm sao vậy?” Hắn khẩn trương hỏi.

“Đau” Cô tủi thân nói.

Hắn lập tức rút khỏi cơ thể cô, không ngừng hôn trán và đôi má cô, nói: “Xin lỗi, thực xin lỗi, là tôi quá thô bạo.”

“Anh dừng một lát đi….” Cô nhăn mi.

“Tôi rất muốn đưa vào,” Hắn nói, “Nhưng em cũng phải biết rằng, khoảnh khắc đàn ông đã đi vào rồi, cho dù bị dí súng cũng không dừng được.”

“Cơ thể của anh mà anh không thể khống chế sao?”

“Cơ thể của tôi…” Hắn cười xấu xa nói, “Nó bị em nắm trong tay mà” Lúc triền miên lần nữa, hắn dùng thứ đã căng phồng của mình cọ sát chân cô. “Tôi sẽ dịu dàng.” Hắn nói.

Từng cơn từng cơn đau ập đến lấn át giọng nói dịu dàng của hắn, xúc cảm dính nhớp bao phủ toàn thân cô.

“Kêu đi!” Người đàn ông ra lệnh.

Cô bật ra tiếng rên, không hề giống cố làm ra vẻ. Người đàn ông nghiêng tai, làm ra biểu tình dùng tâm linh để nghe.

“Anh không biết anh có thể chịu đựng được không, khi thấy hồng nhan là em tan đi! Nắng mai càng tươi đẹp, thì sau đó, bóng đêm sẽ càng u tối!” Thơ, cô còn đang nhớ lại, nỗ lực để phát âm chuẩn xác, lại phải chú ý đến nét mặt của người đàn ông kia.

Người đàn ông ngây ngất trong mộng ảo của chính hắn, từ từ nhắm hai mắt, như đang đi đến nơi khác. Hắn không chú ý tới vài đoạn thơ cô đọc sót.

Kẹp chặt hai chân, cô nhớ động tác này luôn làm anh khó nhịn rên rỉ. Người đàn ông này cũng không ngoại lệ.

Toàn thân người đàn ông đó đều co rút, liên đới cũng làm cho cô căng trướng đau nhức hơn. Cô cắn răng nói: “Bảo vật trân quý trên đời, em cho anh tùy ý ngắm nghía; Thế nhưng, giá trị của chúng chỉ đáng vài đồng, sao so được hồi ức với em!”

Gọng kính vàng gần như sắp rơi khỏi mặt, vết sẹo màu đỏ nhạt run rẩy nơi khóe mắt.

Cô cũng nhịn không được nữa, ra sức kẹp chặt hai chân.

“Linh hồn của em vĩnh viễn không mất đi, xuyên qua bóng tối và giá băng vĩnh cửu, cuối cùng trở về bên cạnh anh.” Sau khi nghe được tiếng hít mạnh của người đàn ông kia, cô nhả cây thập tự phát sáng lập loè trong miệng ra.

“Em đã chôn vùi mọi thứ, chỉ ngoại trừ tình yêu là tiếp tục tồn tại….”

Ấn xuống.

“…. Năm tháng!”

Đâm vào.

Gần như không gặp bất kỳ lực cản nào, dễ dàng hơn so với tưởng tượng của cô. Khoảnh khắc rút ra, chút chất lỏng màu vàng chảy từ thân cây thập tự giá xuống. Cơ thể người đàn ông, cơ thể cô cũng có thể cảm giác được mọi việc, thoáng chốc liền cứng ngắc giống như thạch cao. Bất chợt, hắn co giật mạnh trên người cô, tay chân không ngừng đánh vào người cô. Cô trào lên cơn buồn nôn, dùng sức đẩy hắn ra, dùng sức lăn xuống mặt đất.

Vài phút sau, người đàn ông ngừng co giật, nằm bất động trên giường. Một chân gấp khúc, một chân duỗi thẳng, giống như một con ếch khô trên vỉa hè xi-măng.

Đã chết.

Căn phòng chỉ còn lại trống ngực của mình cô.

Cô đã thành công sao? Đúng vậy, cô đã thành công. Nhưng tại sao cô không hề cảm nhận được niềm vui khi thành công, mà chỉ cảm thấy ngọn đèn lắc lư trên trần nhà. Sàn nhà giống như boong tàu ẩm ướt lạnh lẽo. Thân thể của cô giống như sợi dây nhỏ, chờ mong ai đó đến bao bọc cô trong cái áo khoác màu đỏ.

Cây thập tự trong tay lóe tia sáng lạnh, cô nhìn chòng chọc vào nó một lúc, dùng sức cầm lấy, bật dậy. Xương khung chậu, cổ, cô giơ trâm gài tóc dùng sức đâm vào những nơi anh đã nói qua, mãi đến khi không thể đâm sâu nữa mới rút ra. Máu từ động mạch bắn lên mặt cô.

Chỉ đâm hai nhát nhưng lại dùng hết sức, cô thở dốc, bước chân không ổn định lui lại mấy bước. Một vật thể cứng để dưới lòng bàn chân cô, Nâng chân lên, Một vật đỏ sẫm thu hút tầm mắt cô, cô giật mình.

Khuôn mặt yếu ớt của người kia xông vào trong đầu.

Lại nhặt trâm gài tóc lên, cô vọt tới bên giường, dùng sức rút ra giường phủ lên trên. Cơ thể của người đàn ông lật vài cái, nặng nề lật qua.

Cô giơ cao cây trâm, nhắm ngay chỗ anh chỉ, kèm theo một tiếng kêu lớn, đâm mạnh vào.

Được rồi, kết thúc.

Cô đứng lên đờ đẫn nhìn cái xác không nhúc nhích, nhiệt độ, khoảng cách, thời gian, tất cả đều không tồn tại.

Cơ thể đã tới cực hạn, chân rốt cuộc cũng không thể chống đỡ sức nặng toàn thân. Cô giống như đột nhiên bị đánh vào xương bánh chè, ngã quỵ xuống. Thử vài lần mới đứng dậy được. Cầm mắt kính của người đàn ông kia. Sau khi dè dặt hôn xuống miệng vết thương nơi khoé mắt hắn, cô mặc quần áo, lảo đảo đi tới cửa.

Trời đã sáng. Ánh sáng nhạt. Không có ngôi sao nào sẵn lòng bay lượn cùng cô.

Quên đi.

Chân sau quỳ trên bệ cửa, cô quay đầu lại nhìn kiệt tác của cô lần cuối. Một nửa cây trâm tinh xảo ghim trong thịt, lúc rút ra có một đóa hoa nhỏ màu đỏ tươi nở rộ trên cái cổ bẩn thỉu của người đàn ông kia.

Đờ đẫn một lúc, cô buông thõng hai tay, cây trâm rớt xuống nền nhà.

Mặt đường sáng sớm có nước tù đọng, dính vào chân cô ngưa ngứa. Cô không hề động đậy, lẳng lặng nằm úp sấp. Nghĩ đến thể nghiệm lúc nãy đã cùng anh trải qua, vui sướng đến nổi không muốn đứng lên. Thực ra cô đang mệt mỏi, mệt mỏi quá, không còn chút sức lực nào để động đậy dù chỉ là một chút thôi. Một giọt máu dính nước từ má chảy xuống, trong miệng toàn là vị ngọt tanh, màng nhầy dưới lưỡi đã không còn nguyên vẹn, mà những thứ từng thuộc về anh cũng thế.

Đau đến phát khóc.

Dán tai trên mặt đất loáng thoáng nghe được tiếng bước chân, một đôi giày da đỏ xinh xắn im tiếng đứng bên cạnh. Cô miễn cưỡng nâng mí mắt nhìn lên.

“Mẹ…” Cô mỉm cười gọi, áo khoác màu đỏ chiếu sáng tòan bộ tầm nhìn của cô

“Bạch Khả này” Cô nghe được thanh âm dịu dàng trong mộng đã từng nói với cô, “Con phải nhớ kỹ, chờ sau khi chúng ta nỗ lực trả giá vì tín ngưỡng, linh hồn thuần khiết đã không còn liên hệ đến thân xác.”

“Thật sự có thể không liên hệ sao?” Cô bất khóc.

Thanh âm Trong mộng không trả lời. Cô cũng không có hỏi lại, mà dùng toàn bộ sức lực để di chuyển ngón tay, khởi động cánh tay, rồi từ từ đứng lên, chậm rãi ra khỏi ngõ nhỏ không một bóng người.

Ánh sáng mặt trời phía sau ló ra khỏi đám mây chiếu vào trán, chiếu sáng con đường phía trước cho cô.

Full | Lùi trang 6 | Tiếp trang 8

Loading...

Vinhomes Cầu Rào 2

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Trang Chủ