Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Nếu ốc sên có tình yêu trang 23

Chương 45

Trên cánh đồng yên tĩnh, đoàn tàu hỏa xình xịch chuyển bánh dưới ánh mặt trời chói chang. Dãy núi phía xa xa ẩn hiện nhấp nhô, khu rừng rậm ngút ngàn.

Hứa Hủ tựa vào vách tàu, nói chuyện điện thoại với Hứa Tuyển: “... Sáng sớm ngày mai sẽ đến thành phố Lâm. Anh không cần đi đón em, em về cục báo cáo tình hình trước. Không có chuyện gì nữa thì em cúp máy đây.”

“Khoan đã, tình hình của em thế nào? Không bị thương đấy chứ? Có thích ứng với khí hậu bên đó không?”

Hứa Hủ đáp: “Về rồi nói chuyện sau.” Cô cúi đầu nhìn đồng hồ: “Còn mười phút nữa là đi vào khu vực vùng núi không có tín hiệu. Bây giờ em phải gọi cho Quý Bạch đây.” Nói xong, cô cúp điện thoại một cách dứt khoát.

Ở đầu bên kia, Hứa Tuyển vẫn cầm máy di động, trong lòng thầm nghĩ: Mười phút sau mới hết tín hiệu, trong khi con bé gọi cho mình có hai phút.

***

Lúc điện thoại báo hiệu cuộc gọi đến, Quý Bạch và mấy người đồng nghiệp đang ngồi trên xe cảnh sát ăn cơm hộp. Bây giờ là giữa trưa, thành phố đông đúc nóng như lò lửa. Bận rộn suốt buổi sáng, ai nấy đều mồ hôi đầm đìa, bọn họ cắm mặt lùa từng miếng cơm lớn.

Quý Bạch một tay cầm hộp cơm, một tay cầm máy di động. Anh không nhìn số điện thoại hiển thị trên màn hình: “Xin chào, tôi là Quý Bạch, nói đi!”

Nghe giọng nói trầm thấp dày dặn của anh, trong lòng Hứa Hủ vô cùng dễ chịu: “Là em.”

Khóe miệng Quý Bạch bất giác cong lên: “Có chuyện gì à?”

Hứa Hủ hơi ngẩn người.

Cô và Quý Bạch mới chia tay sáng sớm ngày hôm nay, vốn không cần thiết gọi điện thoại. Nhưng hiện tại cô nhàn rỗi không có việc làm nên vô thức nhớ đến anh rất nhiều lần. Đây là lần đầu tiên, cô nảy sinh cảm giác như vậy với người khác.

Thế là Hứa Hủ thật thà trả lời: “Không có gì, chỉ là em rất nhớ anh.”

Câu nói của cô giống một dòng suối mát lạnh giữa ngày hè, tưới vào lòng Quý Bạch. Anh đột nhiên nhớ tới hình ảnh triền miên thân mật, da thịt kề sát và cơ thể nhỏ bé nõn nà của cô ở nhà nghỉ tối qua. Quý Bạch nhất thời thất thần, trầm lặng không lên tiếng.

Đúng lúc này, những người cảnh sát hình sự khác đã bỏ hộp cơm, bắt đầu mặc áo chống đạn: “Đi thôi, Quý Bạch.” Đám binh sĩ Kachin ngồi trên khu đất trống bên ngoài xe cũng cầm súng đứng dậy, chuẩn bị xuất phát.

Quý Bạch hạ giọng: “Anh cũng nhớ em.” Ngừng một giây, anh ghé sát mặt vào màn hình, hôn chụt một cái.

Có đồng nghiệp nhìn thấy cử chỉ của anh, lập tức mỉm cười. Mặc dù đây là lần đầu tiên làm chuyện này nhưng Quý Bạch cũng không xấu hổ, anh cất điện thoại, nở nụ cười thản nhiên, cùng bọn họ lên xe ô tô.

Ở đầu bên này, Hứa Hủ ngồi trên chiếc giường sáng trắng bởi ánh nắng chiếu vào, ngẩn ngơ nhìn điện thoại.

Mặt cô hơi tê tê, tim đập thình thịch, cảm giác giống như nhận được nụ hôn thật sự...

***

Một lúc sau, Hứa Hủ đi sang cabin bên cạnh, cùng ba cảnh sát hình sự khác ăn cơm. Đám tội phạm đều tập trung ở toa xe phía sau, binh lính Kachin cũng không tới nơi này. Mọi người vừa ăn cơm vừa trò chuyện về vụ án.

Một cảnh sát nói: “Chúng ta truy lùng lâu như vậy mà ‘anh Lỗ’ vẫn chưa bị bắt, đúng là khốn kiếp thật.”

Mọi người đều im lặng, một cảnh sát có tuổi rít một hơi thuốc lá: “Xem ra ‘anh Lỗ’ có chỗ dựa vững chắc là quân đội.”

Mọi người ngớ ra, cảnh sát có tuổi giải thích: “Đây là trực giác của tôi. Ở đất nước như Miến Điện, quân đội có quyền lực rất lớn. Chúng ta giăng thiên la địa võng mà ‘anh Lỗ’ vẫn có thể trốn thoát, chứng tỏ có người của quân đội lén giúp cô ta.”

Một cảnh sát khác lên tiếng: “Tôi đồng ý quan điểm của anh. Tôi từng điều tra tất cả tài khoản ngân hàng của ‘anh Lỗ’. Mọi người có thể đoán ra không? Trong tài khoản chẳng có một xu nào, cũng không có dữ liệu tiền chuyển đến chuyển đi. Vậy tiền cô ta kiếm được đi đâu hết? Tất nhiên, chui vào túi người đó. Chỉ cần tìm ra người này là có thể bắt được ‘anh Lỗ’.”

Mọi người đều gật đầu tán thành, Hứa Hủ nhíu mày: “Anh Lỗ tin tưởng người đó như vậy sao?”

Nghe câu hỏi của cô, một đồng nghiệp mỉm cười trêu chọc: “Chẳng phải cô là chuyên gia phác họa chân dung và tâm lý tội phạm? Nghe nói lần trước chính cô bắt được tội phạm của vụ án lưỡi dao? Không tồi! Nếu cô có thể phác họa chân dung của kẻ đứng đằng sau ‘anh Lỗ’, chúng ta sẽ có thể trực tiếp đi bắt người.”

Mọi người đều cười ồ lên. Hứa Hủ lắc đầu: “Manh mối ít quá, đến chân dung sơ bộ cũng khó có thể hoàn thành.”

***

Mặc dù nói vậy nhưng sau khi trở về cabin của mình, Hứa Hủ nằm trên giường nghĩ ngợi.

Những ngày này, cô luôn bận rộn ở thành phố Maija, trong đầu toàn là hồ sơ về mấy chục tên tội phạm, làm gì có thời gian nghĩ đến ‘anh Lỗ’ và người đứng sau chống đỡ cho ả. Hôm nay được rảnh rỗi, lời nói của những người cảnh sát hình sự đã gợi mở mạch suy nghĩ của cô.

Hứa Hủ cầm giấy bút, viết ra manh mối vụn vặt ở trong đầu. Một lúc sau, cô vẫn mờ mịt, không tìm ra đầu mối.

Vừa ngẩng đầu, Hứa Hủ liền nhìn thấy điện thoại di động trên bàn. Nhớ tới Quý Bạch, cô bất giác mỉm cười. Chiếc bút trong tay cô chuyển động theo ý nghĩ của bộ não, ngay lập tức viết mấy chữ ‘Quý Bạch’ và ‘anh ba’ lên tờ giấy.

Hứa Hủ định thần, tiếp tục nghĩ đến vụ án. Nhưng khi nhìn thấy từ ‘Quý Bạch’ trên tờ giấy, đầu óc cô bất chợt vụt qua một tia sáng, cô lập tức ngẩn người.

Nhờ Quý Bạch, Hứa Hủ đột nhiên nghĩ ra một vấn đề. Tuy cô chẳng biết nhân vật thần bí là ai, nhưng ‘anh Lỗ’ và hắn có quan hệ mật thiết. Do đó, cô có thể thông qua ‘anh Lỗ’ phân tích con người này.

‘Anh Lỗ’ là người thận trọng, kín đáo, thậm chí có ý chí rất nhẫn nại. Ả hoàn toàn đặt lợi ích lên hàng đầu, trong nước cũng có băng nhóm tội phạm độc lập.

Phải là một nhân vật như thế nào mới có thể khiến trùm xã hội đen như ‘anh Lỗ’ cúi đầu xưng thần, tin tưởng tuyệt đối?

Một khi cánh cửa đã hé mở, rất nhiều manh mối ùa vào đầu óc Hứa Hủ như thác lũ. Cô cầm bút, bắt đầu viết hai chữ ‘người tình’ xuống giấy.

Đúng vậy, đối với ‘anh Lỗ’, chỉ có mối quan hệ cực kỳ thân thiết, mới có thể khiến ả tin tưởng đến mức không giữ lại một đồng trong tài khoản. Bọn họ không cùng quốc tịch, hồ sơ gia đình ‘anh Lỗ’ cũng không phản ánh ả có người thân ở nước ngoài. Do đó, nhiều khả năng nhất chính là tình nhân.

Vài giây sau, Hứa Hủ lại viết dòng chữ: Tuổi từ ba mươi đến bốn mươi, vẫn còn độc thân, chưa kết hôn, không có con cái.

Sở dĩ cô có kết luận này là bởi vì, người trẻ tuổi không thể giành được địa vị và ảnh hưởng trong quân đội. Người tình bí ẩn của ‘anh Lỗ’ cũng không có khả năng lớn tuổi, bởi vì đàn ông Miến Điện kết hôn tương đối sớm, hơn nữa bọn họ rất coi trọng việc truyền nòi giống. Nếu là người đàn ông lớn tuổi, sẽ có vợ hoặc con cái, ‘anh Lỗ’ không thể tin tưởng hắn một cách tuyệt đối như bây giờ.

Từ thứ ba là ‘sức hút’. Trong con mắt một người phụ nữ lợi hại như ‘anh Lỗ’, đối phương phải có sức hút đặc biệt, mới có thể khiến ả một lòng một dạ theo hắn. Nghĩ đến đây, Hứa Hủ hưng phấn đi đi lại lại quanh cabin chật hẹp. Một lúc sau, cô lại đặt bút viết hai từ: ‘Bạo lực, ngược đãi’.

Miến Điện có nhiều thế lực xã hội đen, nhưng thủ đoạn gây án của băng nhóm ‘anh Lỗ’ là tàn nhẫn nhất. Chúng có rất nhiều hành vi bạo lực không cần thiết.

Hứa Hủ đã từng xem tư liệu về các vụ án trước đó. Khi bắt cóc nạn nhân, chúng thường ngược đãi thân thể nạn nhân một cách tàn nhẫn, để tăng sự uy hiếp. Khi bắt cóc trẻ sơ sinh Trung Quốc đưa qua biên giới, chúng sử dụng thuốc ngủ, khiến nhiều trẻ sơ sinh lâm vào tình trạng nguy kịch. Thất bại trong vụ Châu Thành Bác, chúng đặt bom để trả thù. Dù Châu Thành Bác thoát khỏi vụ nổ, cũng sẽ bị đám côn đồ đợi ở bên ngoài đánh chết.

Đặc điểm hành vi của một băng nhóm tội phạm, phản ánh phong cách của kẻ cầm đầu. Tuy nhiên, hành vi phạm tội của ‘anh Lỗ’ ở Trung Quốc không có khuynh hướng này. Do đó, trong việc quản lý băng nhóm tội phạm ở Miến Điện, có nhiều khả năng ‘anh Lỗ’ thể hiện ý đồ của người đó.

Cuối cùng, Hứa Hủ viết ra một từ: ‘Tự phụ’.

Băng nhóm ‘anh Lỗ’ có nhiều thủ đoạn phạm tội, mạng lưới rộng lớn, bất cứ việc gì có thể kiếm tiền chúng đều nhúng tay vào, vô cùng kiêu căng hống hách. Việc ‘trải chiếu’ rộng như vậy, phản ánh tính cách tham lam xảo quyệt của người này, đồng thời phản ánh tính tự phụ của hắn.

Hứa Hủ cầm tờ giấy, tựa vào thành giường, chau mày trầm tư. Kết luận này vẫn tương đối giản lược và mơ hồ, hơn nữa có khả năng tồn tại sai sót lớn, không thể hình thành một chân dung hoàn chỉnh. Nhưng cô lờ mờ cảm thấy, cô sắp nắm bắt một vấn đề nghiêm trọng.

Đúng lúc này, Hứa Hủ chợt có linh cảm ai đó đang nhìn cô. Hứa Hủ nhướng mắt, bắt gặp tướng quân Po đứng ở hành lang cửa cabin, chỉ cách cô vài bước. Hắn chắp hai tay ra sau lưng, trên gương mặt góc cạnh màu đồng, đôi mắt sâu hun hút đang nhìn cô chăm chú.

Hứa Hủ ngẩn người, đầu óc cô đột nhiên xuất hiện hình ảnh tướng quân Po nhét đầu súng vào miệng phạm nhân buổi tối ngày hôm qua.

Tuổi từ ba mươi đến bốn mươi, còn độc thân, chưa kết hôn cũng không có con cái, có sức hút và uy danh đặc biệt, có khuynh hướng ngược đãi, bạo lực và tự phụ...

Hứa Hủ gấp tờ giấy trong tay, nhét vào túi áo. Cô xuống giường, bình tĩnh nhìn hắn: “Tướng quân Po, có chuyện sao?”

Po sải bước dài đi vào cabin, đứng trước mặt Hứa Hủ. Mấy người vệ binh của hắn lập tức canh giữ ngoài cửa cabin.

“Tổng tư lệnh yêu cầu tôi xin lỗi cô.” Hắn nhìn cô chằm chằm, cất giọng từ tốn, ngữ khí hơi châm biếm.

Hứa Hủ: “Ờ, anh cứ tiếp tục.”

Phản ứng của cô khiến Po ngớ ra trong giây lát, gương mặt hắn để lộ ý cười khó đoán biết: “Tôi xin lỗi.”

Hứa Hủ gật đầu: “Hy vọng sau này sẽ không xảy ra sự việc tương tự.”

Po quay người bỏ đi, đến cửa cabin, hắn dừng bước. Trên gương mặt lạnh lùng của hắn, ánh mắt như phủ lớp băng: “Sinh mạng của binh sĩ thuộc về tôi. Nếu xảy ra chuyện tương tự, tôi vẫn lấy mạng như thường lệ.”

Hứa Hủ dõi theo bóng lưng đã đi xa của hắn: “Khoan đã.”

Po dừng bước, quay đầu nhìn cô.

“Tôi chấp nhận lời xin lỗi của anh.” Hứa Hủ nói.

Trên gương mặt Po lại xuất hiện ý cười chế giễu lần.

Hứa Hủ lập tức chuyển đề tài: “Tôi nói với anh câu này, là bởi vì Cục phó Tôn cũng gọi điện cho tôi. Cục phó Tôn và tổng tư lệnh của các anh có nhắc đến anh. Cục phó Tôn còn nói với tôi một câu: ‘Trăn Vàng tuy hung hãn nhưng cũng có nguyên tắc và ý chí vô cùng kiên định’. Câu này để lại nhiều suy ngẫm cho tôi. Tướng quân Po, tôi vẫn không tán thành cách làm của anh, nhưng tôi có thể hiểu lập trường của anh. Tôi hy vọng từ nay về sau, mỗi khi chuẩn bị giết người, anh hãy suy nghĩ kỹ rồi mới hành động.”

Po nhìn Hứa Hủ chằm chằm: “Tôi rất không thích biệt hiệu ‘Trăn Vàng’ mà tư lệnh đặt. Nhưng cách giải thích của Cục phó các cô khá thú vị.”

Nói xong, Po lập tức bỏ đi. Hứa Hủ nhíu chặt lông mày.

Lúc mới vào Miến Điện, Quý Bạch từng hỏi quan chức phía Miến Điện, nhưng không ai biết đến biệt hiệu ‘Trăn Vàng’. Hứa Hủ từng suy đoán, rất có khả năng chỉ trong phạm vi ít người mới biết đến danh xưng đó. Sau đó do công việc bận rộn, cô quên mất vụ này.

Hứa Hủ lập tức đi tìm những người cảnh sát hình sự khác, nhưng cabin của họ trống không. Hứa Hủ xem đồng hồ đeo tay, bây giờ là thời gian họ đi tuần tra ở toa xe giam giữ tội phạm.

Hứa Hủ đi nhanh về toa xe phía sau. Cô vừa đi vừa gọi vào máy di động của các đồng nghiệp nhưng điện thoại không thông. Hứa Hủ ngẫm nghĩ, lại bấm tin nhắn gửi Quý Bạch: “Po là người tình của Lỗ, Trăn Vàng.” Nhưng cô gửi đi gửi lại mấy lần cũng không thành công. Hứa Hủ chuyển sang gọi điện cho Quý Bạch, tất nhiên cũng không có tín hiệu.

***

Cả buổi chiều, tinh thần của Quý Bạch không yên. Đến tầm chạng vạng tối, người của tổ chuyên án và binh sĩ tấn công vào một điểm dừng chân của ‘anh Lỗ’ nhưng không tìm thấy người. Sau khi xem xét hiện trường, Quý Bạch trầm tư suy nghĩ.

Anh đi tìm Tôn Phổ: “Tôi vừa kiểm tra ghi chép truy kích của mấy ngày qua. Mặc dù có nhân chứng cung cấp đầu mối và quân đội phong tỏa nghiêm chặt, ‘anh Lỗ’ vẫn mấy lần trốn thoát khỏi vòng vây. Điều này rất không bình thường.”

Tôn Phổ gật đầu: “Tôi đang định đi tìm cậu. Tôi cũng có suy đoán, ‘anh Lỗ’ nhiều khả năng có kẻ đồng lõa trong quân đội. Tôi sẽ lập tức thông báo với phía Miến Điện.”

***

Trên tàu hỏa.

Po quay về cabin sang trọng của hắn, ‘anh Lỗ’ từ trên giường ngồi dậy, ôm vai hắn. Po nói: “Đến lúc trời tối, tàu sẽ qua biên giới nước Lào.”

‘Anh Lỗ’ hôn lên mặt hắn: “Ờ, lúc nào chúng ta gặp lại nhau?”

Po ôm ả vào lòng: “Khi nào người Trung Quốc đi hết, tôi sẽ đón em trở về.”

Ngắm gương mặt đàn ông cương nghị của Po, trái tim ‘anh Lỗ’ mềm như nước, ả cởi cúc áo sơ mi của hắn, vừa hôn lên ngực vừa hỏi: “Anh vừa đi đâu vậy?”

Po tựa vào thành giường, giơ tay nắn bóp thân thể ‘anh Lỗ’: “Tôi đi xin lỗi một nữ cảnh sát Trung Quốc.” Nghĩ đến câu nói của Hứa Hủ, hắn nhếch miệng cười.

‘Anh Lỗ’ ngẩng đầu: “Nữ cảnh sát Trung Quốc nào?”

“Hứa Hủ, cái tên rất lạ.”

‘Anh Lỗ’ giật mình: “Hứa Hủ? Hứa Hủ của thành phố Lâm phải không? Anh đã nói gì với con bé đó? Nó có biểu hiện gì?”

‘Anh Lỗ’ cảnh giác như vậy là bởi vì trong vụ bỏ trốn lần trước, ả đóng giả làm nạn nhân, đám cảnh sát hình sự đều không chú ý đến ả, ngay cả một nữ cảnh sát tiếp xúc với ả ở cự ly gần cũng không phát hiện ra điều bất thường. Nhưng lúc lên xe, cảm thấy có người nhìn ả bằng ánh mắt vô cùng sắc bén, ả giả bộ vô tình liếc qua, không ngờ lại là một cô gái nhỏ.

‘Anh Lỗ’ có tính nhạy bén và thận trọng trời sinh. Do có ấn tượng sâu sắc với Hứa Hủ, sau khi thoát hiểm, ả nhờ người điều tra Hứa Hủ, kết luận là sau này cần phải tránh xa nữ cảnh sát đó.

‘Anh Lỗ’ kể vắn tắt vụ án lưỡi dao ở thành phố Lâm với Po, sau đó ả nhắc nhở: “Anh phải cẩn thận nữ cảnh sát này. Con bé đó rất lợi hại, nó có khả năng dự đoán trước tội phạm là ai. Hơn nữa, nó còn là học trò của thần thám Quý Bạch.”

Nghe xong, Po nhếch mép cười, hắn cầm máy bộ đàm ở trên bàn: “Kiểm tra xem nữ cảnh sát đang ở đâu?”

Một lúc sau, vệ binh ở đầu bên kia báo cáo: “Cô ta đang chạy về toa tàu giam giữ phạm nhân.”

“Ngăn con bé đó lại, dẫn đến chỗ tôi. Đừng để nó tiếp xúc với bất cứ người nào.”

***

Chỉ còn đi qua hai toa tàu là đến đích, Hứa Hủ bỗng dưng bị mấy binh sĩ chặn đường. Cô giật mình, nghe một người lính nói bằng tiếng Trung ngọng nghịu: “Tướng quân muốn gặp cô.”

Hứa Hủ lên tiếng: “Đợi một lát, bây giờ tôi phải đi tìm đồng nghiệp của tôi có việc gấp.”

Đám binh sĩ nói không được.

Hứa Hủ đi theo vệ binh đến toa tàu của Po. Po đang ngồi tựa vào ghế sofa, ánh mắt hắn lạnh lùng và sắc bén.

Tim Hứa Hủ đập thình thịch, sống lưng lạnh toát. Vừa định đi vào, điện thoại di động trong tay cô đột nhiên rung nhẹ. Trong lòng Hứa Hủ chấn động, cô ngoảnh đầu ho khan hai tiếng, nhanh chóng liếc qua màn hình. Trên màn hình hiển thị gửi tin nhắn thành công.

Ngoài ra còn có một tin nhắn do Quý Bạch gửi tới: “Nhận được, đã xuất phát. Bảo vệ tốt bản thân, chờ anh.”

Chương 46p>

Đoàn tàu hỏa lắc lư tiến về phía trước, cảnh vật bên ngoài cửa sổ trôi vùn vụt qua, tia sáng lúc tỏ lúc mờ chiếu vào toa xe tĩnh mịch.

Hứa Hủ bình tĩnh nhìn Po, ngồi xuống phía đối diện hắn: “Tướng quân tìm tôi có việc gì?”

Hai tay Po chống lên cằm, thân hình cao lớn lực lưỡng của hắn tựa vào thành ghế sofa, như con báo đang nghỉ ngơi.

“Nghe nói cô là chuyên gia tâm lý học, có thể đoán trước thân phận tội phạm?”

Hứa Hủ ngồi ngay ngắn như thường lệ, chân nọ nhẹ nhàng vắt lên chân kia, hai tay đặt lên đầu gối, lặng lẽ nhìn Po.

Tại sao?

Tại sao chỉ trong chớp mắt, hắn đột nhiên nghi ngờ cô? Hoài nghi cô đã biết thân phận của hắn?

Hứa Hủ không nghĩ ra nguyên nhân. Nhưng cô biết rõ mục đích của Po khi gọi cô đến nơi này.

Hắn đang thăm dò cô. Bởi vì nếu xác nhận sự thật, chỉ e hắn đã giết cô.

Hơn nữa, với tính cách tự phụ một cách cực đoan của Po, chắc hắn khó có thể tin, hắn che giấu thân phận kỹ như vậy, sao có thể bị người khác dễ dàng vạch trần?

Do đó, cô tuyệt đối không thể để lộ một chút sơ hở.

Nghĩ đến đây, Hứa Hủ hoàn toàn bình tĩnh. Cô lên tiếng: “Ai nói với anh, tôi là chuyên gia phân tích tâm lý?” Sắc mặt Po hơi thay đổi, nhưng Hứa Hủ thản nhiên hỏi tiếp: “Là Tisza hay Cục phó của chúng tôi?”

Lúc này, bờ môi dày của Po mới nhếch lên, hắn nhìn cô bằng ánh mắt thích thú: “Là ai cô không cần biết. Tôi chỉ có hứng thú một chuyện, cô có kết luận gì về tôi?”

Hứa Hủ quan sát đôi mắt của hắn. Đôi mắt này khác hoàn toàn đôi mắt của bất cứ người nào cô từng gặp. Đôi của hắn rất đen, sắc bén, ở đáy mắt sâu thẳm tựa hồ là một vùng chết chóc. Đó là ánh mắt của một kẻ từng giết nhiều người, nên dưới vẻ bề ngoài bình tĩnh ẩn giấu tia cực kỳ lạnh lẽo.

Tim Hứa Hủ đập nhanh. Yên lặng một lúc, cô cất giọng không mấy khách khí: “Anh cảm thấy rất thú vị? Xin lỗi, nghề nghiệp của tôi không phải để làm trò vui, mà dùng vào việc phá án.”

Ý cười trên khóe miệng Po càng sâu hơn, hắn chống hai tay xuống mặt bàn, nhổm người, gương mặt góc cạnh ghé sát Hứa Hủ, vết sẹo đỏ mờ hiện ra ngay trước mắt cô. Hứa Hủ chau mày ngả người về phía sau: “Anh muốn làm gì?”

“Người Trung Quốc rất hay nói khoác, xem ra cô cũng chẳng có gì đặc biệt.” Po không kiêng dè khích bác Hứa Hủ: “Cảnh sát Trung Quốc đều vô dụng như cô sao?”

Hứa Hủ nhìn hắn chằm chằm, không lên tiếng, ngón tay bên phải của cô gõ nhẹ xuống mặt ghế. Po nhẫn nại chờ đợi. Gõ một lúc, Hứa Hủ thu tay về, mở miệng nói: “Anh không cần khích tôi. Đối với tôi, phân tích anh chẳng phải là việc khó khăn.”

Po lại tựa người vào thành ghế, bật cười thành tiếng. Cười xong, hắn mở ngăn kéo, lấy một khẩu súng nhỏ màu đen rất tinh xảo đưa cho Hứa Hủ: “Nếu cô phân tích đúng, tôi sẽ tặng khẩu súng này cho cô. Từ nay về sau, bất cứ lúc nào cô tới Miến Điện, ‘Trăn Vàng’ tôi đều là bạn của cô.”

Tặng khẩu súng cho cô? Đây là hành động thăm dò của hắn?

Hứa Hủ ngẩng đầu, ánh mắt cô lướt qua mặt bàn: “Trung Quốc quản lý súng ống rất nghiêm ngặt, tôi nhận cũng vô dụng. Nếu tôi nói đúng, anh hãy tặng tôi cái này.”

Cô chỉ tay vào một bông hoa bằng gỗ, lặng lẽ nằm ở góc bàn. Từng lớp cánh hoa nở rộ, hoa văn dày đặc và tinh xảo, nhưng cũng toát ra vẻ tùy ý và thô kệch.

Po đưa mắt nhìn: “Tại sao cô lại muốn cái đó? Nó không đáng giá là bao.”

Tất nhiên có nguyên nhân, bởi vì bông hoa này là do anh đẽo gọt. Dưới bề mặt bình thường, nó ẩn giấu vẻ cuồng bạo và phức tạp, rất phù hợp với nội tâm của anh.

Hứa Hủ trả lời: “Người Trung Quốc có một từ gọi là ‘nhãn duyên’, có nghĩa là chỉ nhìn qua cũng cảm thấy có duyên. Đối với anh, bông hoa này là vật trang trí bình thường, nhưng tôi cảm thấy nó rất có khí phách.”

Trên gương mặt Po xuất hiện ý cười khó đoán biết, hắn cầm bông hoa, ném vào lòng Hứa Hủ: “Cô có thể bắt đầu rồi.”

***

Trong lúc Hứa Hủ và Po mặt đối mặt, Quý Bạch ngồi trên một chiếc máy bay trực thăng, nhanh chóng bay vượt qua rừng núi ngút ngàn, tiến về phương hướng đoàn tàu hỏa đang di chuyển.

Tuy tất cả vẫn chỉ là nghi ngờ, không có chứng cứ cụ thể, nhưng do thái độ kiên quyết của tổ chuyên án, hai nước Trung Miến đồng ý cử cảnh sát đặc nhiệm và quân đội cùng ngăn chặn đoàn tàu hỏa với điều kiện không được có bất cứ hành động nguy hiểm nào.

Quý Bạch nhìn ra đám mây lơ lửng ngoài cửa sổ, máy di động trong lòng bàn tay anh hơi ấm nóng.

Đoàn tàu hỏa đã ra khỏi vùng núi, sóng điện thoại được khôi phục. Tổ chuyên án đã liên lạc với những người cảnh sát hình sự khác trên tàu hỏa, bàn bạc về công tác chuẩn bị nội công ngoại kích. Chỉ có điện thoại của Hứa Hủ tắt máy. Đồng nghiệp ở trên tàu nói, Hứa Hủ bị Po mời đi ‘nói chuyện’. Người cảnh sát có tuổi viện cớ họp bàn, muốn đưa Hứa Hủ trở về, nhưng binh sĩ của đối phương cho biết, tướng quân Po không hy vọng bị quấy rầy.

Để tránh đánh rắn động cỏ, bọn họ chỉ có thể án binh bất động.

Lại đọc tin nhắn cuối cùng cô gửi cho anh, trong lòng Quý Bạch nhói đau.

Hứa Hủ, Hứa Hủ!

***

Điện thoại di động của Hứa Hủ không có tín hiệu, là bởi vì, ngay sau khi nhận được tin nhắn của Quý Bạch, cô lập tức xóa đi, đồng thời tắt máy, để tránh bị Po nắm được sơ hở. Chỉ có tờ giấy viết quá trình suy luận vẫn nằm trong túi áo, vừa rồi vội quá nên cô chưa kịp xử lý.

May mà mục đích của Po chỉ là thăm dò, hắn không muốn khiến cô nghi ngờ nên không tiến hành khám xét người cô.

Trước ánh mắt dò hỏi của Po, Hứa Hủ không lập tức mở miệng, cô nhẹ nhàng đứng dậy, đi một vòng quanh toa tàu, mới quay người nhìn Po: “Đầu tiên, tính cách của anh rất cứng rắn, anh hành sự dựa theo tiêu chuẩn phán đoán của bản thân, chứ không phải vì người khác nghĩ đúng hay sai. Vì vậy, binh lính của anh vừa sợ vừa kính nể anh. Anh chính là trời, là đất trong lòng bọn họ.”

Khóe miệng Po ẩn hiện ý cười nhàn nhạt, vẻ mặt không thay đổi.

Hứa Hủ nói tiếp: “Thứ hai, anh ham thích quyền lực, hơn nữa ý chí cũng rất kiên định. Vì vậy, anh mới có thể giành được vị trí như ngày hôm nay dù mới ở tuổi ba mươi.” Cô nhìn hắn chăm chú, lại chuyển sang vấn đề khác: “Thứ ba, anh có khuynh hướng bạo lực ngược đãi nhẹ. Từ thủ đoạn anh bắn chết tội phạm mấy hôm trước có thể nhận ra điều đó. Tuy nhiên, quá trình ngược đãi người khác không làm anh vui vẻ. Thậm chí nhiều lúc, anh còn chống lại ham muốn bạo lực, tôi nói có đúng không?”

Po hơi ngẩn người.

“Hiện tại, anh chỉ huy cả một lữ đoàn. Nếu buông thả bản thân một cách triệt để, anh hoàn toàn có nhiều con đường, nhiều thủ đoạn ác liệt để thỏa mãn ham muốn ngược đãi của anh. Nhưng theo như tôi được biết, ở Miến Điện anh không hề có điều tiếng về phương diện này. Vì vậy tôi cho rằng, tuy anh không thể dứt bỏ cơn nghiện ngược đãi, nhưng anh luôn kiềm chế rất tốt. Tướng quân Po, về điểm này, tôi thật sự kính trọng anh.”

Po im lặng nhìn Hứa Hủ chằm chằm.

Hứa Hủ tiếp tục nói một hơi: “Thứ tư, bên cạnh anh không thấy có đàn bà, tôi đoán anh có một người tình cố định. Do anh ham muốn quyền lực nên người tình này chắc là con gái gia đình quyền thế ở Miến Điện, người phụ nữ đó có thể giúp anh tiến thân.

Thứ năm, văn phòng làm việc, trang phục, xe ô tô của anh không khá hơn Tisza là bao. Tôi đoán, tình hình kinh tế của anh chắc cũng bình thường. Về điểm này, có lẽ trong lòng anh ít nhiều oán trách tổng tư lệnh...” Cuối cùng, Hứa Hủ từ tốn ngồi xuống trước mặt Po, ngẩng đầu nhìn hắn: “Tướng quân Po, tôi phân tích có đúng không?”

Trên gương mặt Po vẫn là nụ cười nhàn nhạt. Đôi mắt diều hâu của hắn nhìn Hứa Hủ chằm chằm, hắn vẫn lặng thinh.

Hứa Hủ bình thản đối mắt hắn. Nói dối như thật, hư hư thực thực, ‘Trăn Vàng’, anh có tin không?

Câu trả lời là tin, nhưng không tin 100%.

Po không động đến Hứa Hủ, hắn cũng không thả cô về, mà nhốt cô trong một cabin nhỏ ở bên cạnh.

Tính cách của Po không thận trọng đến mức này. Bây giờ, Hứa Hủ gần như có thể chắc chắn, ‘anh Lỗ’ cũng đang ở trên tàu. Giam giữ cô là ý kiến của ả. Tuy không hiểu tại sao ả lại đề phòng cô như vậy, nhưng đối với Hứa Hủ, tình hình trước mắt tương đối bất lợi.

Cửa sổ bằng kính của cabin đóng kín, bên ngoài có song sắt. Cửa ra vào cũng khóa chặt, lúc Hứa Hủ đi vào trong, hai binh sĩ trang bị súng ống đứng gác ở bên ngoài.

Hứa Hủ trầm mặc ngồi xuống giường, rút điện thoại di động.

Lúc điện thoại kết nối, tim Hứa Hủ đập loạn một nhịp, giọng nói trầm thấp đầy vẻ lo lắng sốt ruột của Quý Bạch ở đầu kia truyền tới: “Hứa Hủ?”

Hứa Hủ gần như lập tức trả lời: “Em đây, em không sao.”

Cuối cùng cũng có thể nghe thấy giọng nói của cô, trái tim đang treo lơ lửng của Quý Bạch trở về chỗ cũ. Nhưng không được gặp cô, tâm trạng Quý Bạch vẫn thấp thỏm không yên. Anh yên lặng một giây, sau đó cất giọng kiên định: “Bọn anh mười phút nữa sẽ đến nơi. Hãy đợi anh.”

Hứa Hủ cầm điện thoại di động, ngắm nhìn đồi núi vụt qua ở bên ngoài cửa sổ.

Anh nói mười phút nữa sẽ đến nơi.

Đại quân từ trên trời hạ xuống, chặn đường và bao vây, tất nhiên sẽ khiến Po và ‘anh Lỗ’ chiến đấu đến cùng, tận dụng mọi thủ đoạn để trốn thoát. Hứa Hủ đang nằm trong tay bọn chúng, bọn chúng sao có thể bỏ qua ‘lá bùa hộ thân’ này?

“Quý Bạch, em bị nhốt ở toa xe thứ tư.” Hứa Hủ nói khẽ: “Em có khả năng trở thành con tin của chúng.”

Hứa Hủ vừa dứt lời, tiếng ầm ầm từ bốn bề vọng tới, đoàn tàu hỏa đi vào hang núi. Bóng tối bao phủ, điện thoại chỉ còn lại tạp âm rè rè và sự tĩnh lặng.

Ở đầu bên kia, chiếc máy bay trực thăng chao đảo, Quý Bạch nắm chặt điện thoại bất động. Lúc này, đội trưởng đội đặc nhiệm ngồi ở trên đầu máy bay hét lên: “Phát hiện mục tiêu! Chuẩn bị hạ cánh!”

***

Một lúc sau, phía trước vang lên tiếng nổ cực lớn, cả đoàn tàu phảng phất bị dồn nén, phanh kít lại. Hứa Hủ đã sớm có sự chuẩn bị, cô tựa vào vách tàu và nắm chặt thành giường, nhưng lưng cô vẫn bị va đập đau nhói.

Bọn họ đang dùng thuốc nổ phá đường ray, ép đoàn tàu hỏa dừng lại.

Trên không trung nhanh chóng vang lên tiếng khí lưu của cánh quạt máy bay. Bên ngoài lờ lờ có tiếng động cơ ô tô tạp loạn và tiếng bước chân dồn dập, chứng tỏ một sự thay đổi long trời lở đất đang diễn ra ở ngoài đoàn tàu. Vài giây sau, cửa cabin bật tung.

Po và ‘anh Lỗ’ xuất hiện ở cửa ra vào, sắc mặt chúng vô cùng u ám.

Hứa Hủ đứng dậy: “Có chuyện gì vậy?”

‘Anh Lỗ’ chĩa khẩu súng vào đầu Hứa Hủ, một tay túm cánh tay cô: “Đi theo chúng tôi!”

Hứa Hủ im lặng đi theo chúng ra khỏi toa tàu. Trên hành lang toàn là binh sĩ, la hét lớn tiếng. Bên ngoài đoàn tàu, bóng người lố nhố, nhốn nháo hỗn loạn.

Ba người chạy về phía trước vài bước, ‘anh Lỗ’ quay đầu hỏi Hứa Hủ: “Điện thoại di động đâu?”

Hứa Hủ rút điện thoại từ túi áo đưa cho ‘anh Lỗ’. Ả cầm lấy, ném mạnh vào thành tàu.

Trên tàu hỏa lộn xộn, Quý Bạch cầm súng tiểu liên, cùng đội cảnh sát đặc nhiệm nhanh chóng lao về toa xe thứ tư.

Dưới sự uy hiếp của đội lính cận vệ tư lệnh Kachin và đội cảnh sát đặc nhiệm Trung Quốc, đám binh lính không rõ tình hình ở trên tàu hỏa nên không có hành vi chống cự. Cục diện nhanh chóng được khống chế. Đội cảnh sát đặc nhiệm phát hiện ra mìn hẹn giờ ở toa xe giam giữ tội phạm. Điều này đúng như suy đoán của tổ chuyên án trước đó: Po định tạo ra sự cố bất ngờ trên đoàn tàu. Nhưng không rõ hắn có kế hoạch thả đám phạm nhân hay là giết sạch bọn chúng để che giấu tội lỗi của mình?

Hứa Hủ không thấy bóng dáng.

Quý Bạch và những người cảnh sát đặc nhiệm quan sát cabin trống không. Trên giường đệm trắng vẫn còn vết lõm mờ mờ. Mười phút trước, cô ngồi ở nơi này, nói với anh bằng ngữ điệu trầm tĩnh nhưng không thể che giấu nỗi xót xa, cô sẽ bị bắt làm con tin.

Một người cảnh sát đặc nhiệm nhặt mảnh vỡ điện thoại dưới đất: “Quý đội!”

Quý đội nhận lấy, lập tức bỏ vào túi áo, để cùng điện thoại của anh.

“Đuổi theo!”

Một cuộc lùng bắt quy mô lớn nhanh chóng được triển khai ở khu vực rừng núi xung quanh.

Những người cảnh sát hình sự thuộc tổ chuyên án được phân vào các tổ tìm kiếm. Quý Bạch và một số cảnh sát đặc nhiệm dẫn đầu. Tuy nhiên, trong rừng núi bát ngát, Po và ‘anh Lỗ’ lại có ý thức và kinh nghiệm phản trinh sát mạnh mẽ, việc tìm kiếm bọn chúng không phải dễ dàng.

Sắc trời ngày càng tối dần, các tổ tản đi rất xa, dần dần không thấy bóng dáng. Bọn họ thỉnh thoảng dùng bộ đàm và điện thoại di động liên lạc. Quý Bạch cảnh giác lục soát bất cứ nơi nào xuất hiện trong tầm mắt anh, gương mặt anh vô cùng căng thẳng.

Lúc này, tổ của Quý Bạch đã tới gần một khu gò đồi nhấp nhô. Phóng tầm mắt về phía xa xa, chỉ thấy rừng cây rậm rạp, vắng lặng không một tiếng động.

Ánh mắt Quý Bạch đột nhiên bị thu hút bởi một thứ màu trắng lẫn trong đám cỏ. Anh nhanh chóng lia đèn pin về bên đó, đồng thời sải bước dài tiến lại gần...

Đó là một mẩu giấy to bằng ngón tay cái, bên trên có vết mực đen. Mẩu giấy rất trắng, không bị dính đất bùn, rõ ràng mới xuất hiện ở đây không bao lâu.

Quý Bạch vội vàng đứng dậy: “Lập tức tìm kiếm khu vực xung quanh, xem còn có mẩu giấy tương tự không.”

Người ở phía trước nhanh chóng tìm thấy mẩu giấy thứ hai, bên trên viết ‘ba mươi đến bốn mươi tuổi’, ngoài ra còn có vài nét bút vẽ loạn xạ ở xung quanh.

Mọi người đều phấn khởi, lần theo phương hướng xuất hiện mẩu giấy. Bọn họ rất nhanh tìm thấy mẩu giấy thứ ba, bên trên có hàng chữ: ‘Tính cách ngược đãi?’

Một người cảnh sát đặc nhiệm ngập ngừng: “Quý đội, những mẩu giấy này là do nữ cảnh sát bị bắt để lại? Tại sao nội dung chẳng có mối liên quan nào?”

Lúc này, trời đã tối đen như mực. Ánh trăng mờ mờ từ trên cao chiếu qua cành lá. Quý Bạch ngồi xổm xuống thảm cỏ, giơ tay nhặt một mẩu giấy tương tự.

“Là cô ấy để lại.” Giọng nói của Quý Bạch trầm thấp đầy sức mạnh. Trái tim từ trước đến nay luôn cứng rắn ở trong lồng ngực anh, tựa hồ chìm trong dòng nước lạnh giá, đau buốt vô ngần.

Trên mẩu giấy là nét chữ mềm mại mà anh quen thuộc, đó là mấy từ: ‘Quý Bạch, anh ba, anh ba...’

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Trang Chủ

XtGem Forum catalog