Old school Easter eggs.
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Ngày gió không còn thổi lá bay

Chương 2 : Cuộc chạm trán bình minh

 

Đang thể hiện vai trò nữ nhi trong gia đình với chiếc máy hút bụi hôm qua ba mới sắm, tôi khựng lại khi nghe tiếng chuông cửa. Vui. Đây là người đâu tiên bấm chuông nhà tôi từ khi tôi và ba chuyển vào đây ở. Bằng một sự hí hửng, tôi chạy tọt xuống cầu thang và nhanh chóng mở cửa.

-         Đây có phải là nhà của Nguyễn Nhật Minh không ạ?

-         Vâng. Cháu là Nguyễn Nhật Minh đây.

-         Mời quý khách ký vào nhận bưu kiện.

-         Hở??? Bưu kiện???

Dù khá ngạc nhiên nhưng tôi vẫn ký vào tờ giấy mà anh đưa quà đang cầm trên tay và nhận cái gọi là bưu phẩm. Ai lại gửi quà cho tôi thế nhỉ??? Tôi còn chưa kịp thông báo địa chỉ nhà mới cho lũ bạn ngoài Hà Nội của tôi nữa mà.

Sau khi cám ơn anh đưa quà, tôi thẫn thờ cầm hộp giấy to đùng đi vào trong. Trong lòng đầy thắc mắc và băn khoăn vì không thể xác định được ai là người đã gửi cái này cho tôi. Sao dạo này tôi hay gặp những chuyện kỳ lạ thế nhỉ?

Nhưng mọi lo lắng của tôi đã biến mất hoàn toàn khi tôi mở gói bưu kiện ra. Một chiếc xe mô hình cỡ lớn đang hiện diễn trước mắt tôi – một tín đồ của xe mô hình. Khỏi phải nói là tôi đã sung sướng như thế nào khi được tận tay mân mê thứ mà lâu nay tôi mong chờ. Đây là mẫu xe mới nhất, nó giống chiếc xe thật đến từng chi tiết và nhìn rất tuyệt. Tất nhiên giá của nó cực khủng nên có đời nào tôi dám vòi ba mua đâu.  Nhưng bây giờ thì thật sự bất ngờ và hành phúc. Ai mà tốt bụng thế chứ??? Ai lại biết tôi thích nhất thứ này để mà tặng thế chứ??? Ôi vui. Vui quá đi thôi.

Sáng sớm…

Tôi vẫn đang ngủ say sưa trong chăn êm nệm ấm, trên tay vẫn còn ôm chặt chiếc xe mô hình mà ngày hôm qua tôi được nhận. Nói thế thì chắc hẳn các bạn cũng biết là tôi thích nó nhiều như thế nào rồi chứ. Hihi…

Ring…ring…

Lại tiếng chuông cửa…

Tôi vùng dậy ngay lập tức. Không hiểu sao tôi cảm thấy mỗi khi tiếng chuông cửa cất lên là tôi sẽ nhận được một niềm vui nào đó. Tất nhiên là tôi mặc nguyên bộ đầm ngủ và chạy ào xuống. Ba chắc hẳn sẽ không tin được đứa con gái ham ngủ hơn ham chơi của ba có thể tỉnh dậy một cách nhanh chóng chỉ vì nghe tiếng chuông cửa réo rắt thôi đâu.

Cánh cửa mở ra…

-         Ơ…

-         Gì đây? Là con gái hả???

-         Sao…sao…anh lại biết nhà tôi…

-         Nhà cô bé số 68. Nhà tôi số 98. Chúng ta ở cùng khu phố.

-         Gì???

-         Trả lại hộp quà cho tôi. Hôm qua anh bưu tá chuyển nhầm.

-         Hộp quà nào??? Hộp quà gì cơ??? – không hiểu sao tôi nổi đóa lên.

-         Hộp quà hôm qua cô được nhận ấy. Trả đây.

-         Cái gì hả??? Họ chuyển cho tôi mà! Sao anh cứ thích lấy đồ của tôi thế???

-         Không nói nhiều. Đem lại hộp ra đây. Trên hộp có đề tên người gửi và địa chỉ gửi. Cũng chỉ vì anh bưu tá nhìn nhầm 98 thành 68 nên mới đưa nhầm thôi.

-         Vô lý!!! Vô lý!!!

Haiz…

Thế đấy…

Tôi hét cho to như vậy nhưng cuối cùng vẫn phải ngậm ngùi đưa lại con xe mô hình cho anh ta. Tại sao??? Tại sao lại cho tôi niềm vui bất ngờ rồi lấy đi của tôi trong phút chốc như thế chứ??? Tại sao lại nhầm lẫn như thế chứ??? Huhu…Huhu…Con xe mô hình yêu dấu của chị ơi…

Suốt ngày hôm ấy, tôi ở lỳ trong nhà và tra tấn con gấu bông Panda cỡ bự củ mình . Căn bản vì tôi tức. Ba phần tôi tức vì tôi không còn được sở hữu chiếc xe mô hình mà tôi hằng yêu thích. Nhưng bảy phần tôi tức là thái độ và câu nói của anh ta trước khi rời khỏi nhà tôi.

-         Là con gái à…Vui thiệt…

Đó là câu chào của tên mất dịch sau khi nhìn chăm chăm vào vòng 1 của tôi. Ói máu mà chết đi được. Đúng là sĩ nhục người ta mà! Mặc dù tôi tóc ngắn, mặc dù tôi không được nhấp nhô như người ta, mặc dù áo quần tôi mặc không được nữ tính cho lắm nhưng tôi vẫn là con gái. Tại sao hắn ta lại dám xúc phạm một XX chính hiệu như tôi được chứ!!! Tại sao???

Và đó là sự tình cờ thứ hai…


Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ