Pair of Vintage Old School Fru
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Nghe nói anh yêu em - trang 14

CHƯƠNG 40: CHUYỆN NĂM 2007 (Phần 2)

Tất nhiên, việc bắt một người ngủ say nói ra một câu thật lòng là điều vô cùng khó khăn. Căn phòng rộng thênh thang khiến người ta càng cảm thấy lòng trống trải, Lương Duyệt cứ trằn trọc như thế cả đêm. Khi cô vừa xoay lưng đi thì bàn tay anh bỗng vắt ngang qua người cô, anh càu nhàu với vẻ khó chịu: “Đừng trở mình như thế, ngủ đi”. Đầu óc cô bỗng trở nên trống rỗng. Hơi thở của anh vẫn đều đều phả từ phía sau cổ cô, khiến cô thấy buồn buồn. Cô thở dài, chờ hơi thở của mình trở lại bình thường rồi mới dám nói: “Trịnh Hy Tắc, người mà anh cần là một luật sư cố vấn chứ không phải một người vợ, mãi mãi là như thế”. Người nằm sau lưng cô vẫn không đáp lời. Sau cơn mưa trời lại nắng. Hôm sau đúng là một ngày nắng ráo Trịnh Hy Tắc không còn vẻ yếu đuối như hôm trước nữa, sáng hôm sau thức dậy anh lại trở về là người đàn ông nhìn đời bằng con mắt ngạo mạn. Vẻ lạnh lùng ở khoé môi và điếu thuốc nghi ngút khói trên tay anh rất ăn nhập với nhau, trông anh giống một nhân vật nam đang hồi tưởng về quá khứ trong một bộ phim nào đó. Nhìn anh trong đầu Lương Duyệt bỗng hiện lên hình ảnh của một người, một hình ảnh rất rõ ràng. Người ấy không bao giờ hút thuốc vào buổi sáng sớm, cũng không bao giờ đi tìm sự giải thoát trong làn khói thuốc mơ màng. Đó là điểm khác biệt giữa hai người đàn ông ấy. Trái tim Lương Duyệt bỗng đau thắt lại, cô mở bừng mắt và ngồi dậy, ra khỏi giường, chạy vào nhà vệ sinh, ra sức vã nước lạnh lên mặt, mãi tới khi những dòng nước trôi xuống hết, cô mới trấn tĩnh lại được. Hai người thu dọn quần áo, ra ngoài tìm xe. Đã quen không ăn sáng, vì thế cô không có hứng thú với bất kỳ quầy thức ăn sáng nào bên đường, mà chỉ chăm chú quan sát những chiếc xe qua lại, để tìm một chiếc taxi rời khỏi nơi này. Khi cô quay đầu lại thì thấy Trịnh Hy Tắc đang đứng trước một quầy ăn sáng để mua đồ. Nhìn vẻ lúng túng của người bán hàng thì biết, bà ta đang rất khó khăn để tìm đủ tiền lẻ trả lại cho anh. Lương Duyệt vội bước tới, lấy ra tờ mười tệ rồi đón lấy túi bánh. Người bán hàng trả lại cho cô năm tệ. Để anh không cảm thấy ngượng, cô làm ra vẻ chăm chú quan sát những chiếc bánh trong túi, rồi nói: “Thì ra ở Tô Châu cũng có bánh quẩy”. Trịnh Hy Tắc quay sang gật đầu: “Ừ, gần giống miền Bắc”. Lương Duyệt đi theo anh lên lề đường, nhưng không ăn những thứ trên tay. Trịnh Hy Tắc quay lại: “Em không ăn à?”. Lương Duyệt trả lời, vẻ ngạc nhiên: “Không phải anh mua để mang lên xe ăn một mình sao?”. Anh gật đầu: “Ừ, anh không mua phần của em”.

Lương Duyệt nhún vai vẻ không mấy quan tâm: “Khi chúng ta về tới nơi thì cũng gần trưa rồi. Em sẽ chờ rồi ăn cơm trưa luôn một thể”. Sau đó lại là sự im lặng. Nhìn vẻ mặt của anh, Lương Duyệt biết là mình lại nói lỡ lời, nhưng cụ thể là câu nào thì cô không biết. Vẻ mặt của Trịnh Hy tắc càng lạnh lùng hơn, anh nhìn về phía ngã tư. Đúng lúc ấy thì có một chiếc xe chạy tới, anh vẫy xe dừng lại rồi để Lương Duyệt ngồi ở ghế phụ đằng trước, đồng thời nói với người lái xe một câu hết sức ngắn gọn: “Khách sạn Tô Hằng.” Sau đó anh không nói với lương Duyệt câu nào nữa. Họ về đến khách sạn Tô Hằng thì thấy những người trong đoàn đang cuống quýt cả lên. Nhìn thấy Trịnh Hy Tắc và Lương Duyệt đang từ cửa đi vào, nét mặt ai cũng mang một vẻ rất đặc biệt. Nhìn họ thì biết, chắc chắn họ đã nghĩ rằng hai vợ chồng anh đã giấu mọi người tới một nơi nào đó để tăng thêm tình cảm giữa hai người, Lương Duyệt cũng không muốn giải thích, cô trở về phòng thay quần áo rối đi ra căn phòng lớn cùng mọi người. Còn Trịnh Hy Tắc sau khi thay quần áo xong, vẫn giữ vẻ mặt lạnh lùng, đi từ trên gác xuống cùng một chiếc túi, bên trong có gì đó. Lương Duyệt ôm chiếc cặp tài liệu lên định đi theo anh thì liếc thấy anh ném chiếc túi vào trong thùng rác. Mặc dù cách anh một quãng, nhưng khoảng cách ấy đủ để Lương Duyệt nhìn rõ, đó là túi bánh mà lúc sáng anh đã mua. Cô biết rõ, mình không biết cách khéo léo lấy lòng đàn ông, đối với Trịnh Hy Tắc thì việc đó lại càng khó khăn hơn. Cô không thể xác định được rằng rốt cuộc là mình đang giữ gìn điều gì, cô chỉ có thể hiểu ra một điều, từ nay về sau, cô không cần pnhải quan tâm tới sự lựa chọn của anh nữa. Đúng như vậy. Mấy ngày sau đó, Lương Duyệt đã hoàn toàn sắm vai một luật sư cố vấn của Trung Thiên. Mỗi lần Vương Chí Đạt định ra mặt, Trịnh Hy Tắc đều ngăn anh ta lại, rồi khẽ đưa mắt ra hiệu cho Lương Duyệt, thế là cô buộc phải đứng dậy trình bày về các nội dung chi tiết của việc sát nhập. Vì số lần phải trình bày mỗi ngày một nhiều, nên các điều khoản mà cô vận dụng cũng mỗi lúc một linh hoạt, cách diễn đạt cũng càng trở nên mạch lạc, lưu loát. Dưới dải ánh sáng của màn hình trình chiếu, cô đã nở nụ cười tự tin và đầy kiêu hãnh. Cho dù trước đây cô phải trải qua những ngày tháng như thế nào, thì cuối cùng cô đã đạt được thành công, tuy không hơn được nhiều người, nhưng ít nhất cô cũng đã vượt qua con người mình trong quá khứ. Lương Phong Nhi có một cuốn tiểu thuyết được chuyển thể thành kịch bản phim, nhan đề là Tôi cần tiếp tục sống, sau khi xem xong bộ phim đó Lương Duyệt lập tức chạy đi mua cuốn sách ấy, ngày nào trước khi đi ngủ, cô cũng giở ra đọc một vài trang. Cuốn sách ấy đã khơi dậy ý chí vươn lên của cô.

Cô nhớ, trong cuốn sách có một đoạn thế này: “Để sống cho đúng nghĩa một con người, thì cần phải gánh vác một số trách nhiệm, mang tình yêu để hoàn thành một số nghĩa vụ, cần phải có một niềm tin vững chắc, một ý chí kiên cường”. Sẽ có một ngày gặp lại người mình yêu thương, đến lúc đó, mong rằng mình sẽ có thể ngẩng cao đầu, mắt nhìn thẳng, mong rằng sẽ không phải cảm thấy hổ thẹn trước những tình cảm mà đối phương đã dành cho mình. Một mong muốn nhỏ nhoi như vậy, nhưng phải cần đến một sức mạnh to lớn và một tấm lòng rộng mở thì mới có thể hoàn thành. Hôm nay, cuối cùng thì cô cũng đã làm được điều đó. Trịnh Hy Tắc ngồi yên ở vị trí của mình, miệng liên tục rít thuốc, đốm lửa đỏ lúc loé sáng, lúc vụt tắt, chứa đựng vẻ vừa kìm nén vừa như sẵn sàng bung ra bất cứ lúc nào. Lương Duyệt biết mình đã lựa chọn đi vào một con đường, nhưng đâu là điểm đầu và điểm cuối của nó thì cô không dám khẳng định. Cô chỉ mong rằng mình không sai lầm, như đã lựa chọn cách chia tay Chung Lỗi. Có thể Lương Duyệt đã quá nhạy cảm, nhưng người ta dù sao vẫn phải biết mình là ai, đang ở đâu. Cuộc thương lượng giữa hai người trước đây vẫn còn rõ mồn một trước mắt cô. Có thể, đến một ngày nào đó, anh ấy sẽ quên, nhưng cô thì không. Cô sẽ nhớ rằng, mình là công cụ để anh ấy quay trở lại Trung Thiên, mãi mãi chỉ là như vậy. Sau chuyến đi Tô Châu, Lương Duyệt mệt đến phát ốm. Vì rất ghét tiêm nên cô chỉ nằm nghỉ ngơi. Thím Trần và thím Đường thay phiên nhau lên gác để chăm sóc cô, Trịnh Hy Tắc vì bận rộn với việc sáp nhập của Trung Thiên nên chẳng còn thấy mặt mũi đâu.

Sau một trận ốm nặng, Lương Duyệt gầy đi khá nhiều. Khi cô đi làm trở lại, Hàn Ly đã không nén được vẻ kinh ngạc, vội rót cho cô một cốc nước nóng. Vì Phương Nhược Nhã nên Lương Duyệt luôn giữ thái độ bình thường, không lạnh lùng cũng không thân thiết với anh, nhưng chỉ tới lúc này, cô mới nhận ra, vẫn còn có người quan tâm tới mình. Buổi trưa cùng đi ăn với Hàn Ly ở căng tin nơi làm việc, cô gọi một suất cơm hộp, chỉ ăn mấy miếng là đã thấy không muốn ăn nữa, cô đặt thìa xuống, hai tay khoanh trước ngực, thẫn thờ. Hàn Ly quan tâm nói: “Ăn thêm chút nữa đi, nhìn sắc mặt cô thì biết cô chưa khỏi ốm. Cô mà gục ở Nghiêm Quy thì tôi sẽ phải chết thê thảm đây”. Lương Duyệt “xì” một tiếng, nói: “Anh á? Luật sư vĩ đại của chúng ta sợ điều gì vậy? Bây giờ anh đã là luật sư nổi tiếng, chuyên thụ lý những vụ án kinh tế lớn, ai dám không nể mặt nào?. Hàn Ly mỉm cười, vẻ bình thản: “Nhiều lắm, ví dụ như Chủ tịch Trịnh nhà cô chẳng hạn. Nên nhớ rằng, Trung Thiên là khách hàng lớn của văn phòng chúng ta, nếu cô gục ra đấy, thì chưa đầy nửa năm sau, Nghiêm Quy chắc chỉ còn nước đóng cửa mà thôi”. Lương Duyệt chẳng thèm để ý đến những lời nói đùa của Hàn Ly, cô đưa mắt nhìn ra ngoài. Đúng lúc ấy, cô nhìn thấy từ phía xa, Phương Nhược Nhã đang cùng một người đàn ông đi tới. Như bị chặn ngang họng, cô không thể nào thốt thành tiếng. Người đàn ông kia, cô đã từng nhìn thấy trong ảnh. Đó chính là Trịnh Hồng Danh, bạn trai cũ của Phương Nhược Nhã. Vì bố mẹ phản đối quan hệ của hai người, Phương Nhược Nhã đã bỏ nhà ra đi, đến ở trong cái chuồng chim của bọn họ. Nhớ có lần Phương Nhược Nhã uống khá nhiều rượu, sau đó thì đem tấm ảnh giấu rất kỹ cho Lương Duyệt xem, đó là một tấm ảnh chụp chung hồi cấp ba, với rất nhiều khuôn mặt bé tí, nhìn không rõ, thế nhưng Phương Nhược Nhã đứng bên vẫn cứ lảm nhảm mãi rằng, anh chàng này đẹp trai nhất lớp.

Mối quan hệ giữa hai người ấy đã kéo dài trong năm năm, từ khi Phương Nhược Nhã còn là nữ sinh trung học cho đến khi cô ấy vào đại học. Cuối cùng thì khi cô ấy tốt nghiệp đại học, Thịnh Hồng Danh đã bảo cô ấy đưa anh ta đến gặp bố cô nài nỉ để ông sắp xếp cho một chỗ làm việc. Phương Nhược Nhã không hài lòng vì chuyện đó, nhưng cũng không thể chống lại được sức mạnh vĩ đại của tình yêu nên đã làm theo. Nhưng, bố của Phương Nhược Nhã cho rằng, một chàng trai vừa mới ra trường mà đã dựa vào bạn gái để kiếm việc như thế là người không đáng tin cậy, nên ông đã từ chối. Phương Nhược Nhã tuy biết rõ những lời bố nói hoàn toàn có lý, nhưng là người rất coi trọng thể diện, trong lúc giận bố, cô ấy đã bỏ nhà ra ngoài sống. Đáng tiếc là, sau khi biết chuyện công việc của mình không có hy vọng, anh chàng Thịnh Hồng Danh yêu quý của Phương Nhược Nhã đã đi tìm một cơ hội tốt hơn và ra nước ngoài. Phương Nhược Nhã luôn giấu chuyện đáng buồn này trong đáy lòng, mấy cô gái ở cùng khác không được biết. Nhiếu người nhìn vẻ bề ngoài thì cho rằng, chẳng qua cô ấy cũng chỉ làm mình làm mẩy, ra ngoài tìm niềm vui một chút mà thôi, chắc chỉ dăm ba hôm rồi lại ngoan ngoãn quay về nhà.

Nhưng, Lương Duyệt biết, sau khi quay trở về, Phương Nhược Nhã vẫn không chịu nhận sai với bố mẹ, cô ấy nói: “Mặc dù mình đã nhận sai, nhưng sự cương quyết của bố mẹ khiến mình rất đau lòng”. Lương Duyệt rất ít khi lấy chuyện của mình ra để khuyên người khác, Phương Nhược Nhã là người đầu tiên cô làm như vậy. Sau khi nghe xong những lời khuyên từ đáy lòng của Lương Duyệt, cô ấy cũng chỉ nói một câu:” Cậu đúng là đầu óc có vấn đề, đã có được tình yêu không dễ dàng như vậy, sao lại để mất nó?”. “Mình ư? Mình bị cậu mắng đến lú lẫn cả đầu óc nên mới như vậy đấy! Người tinh ranh đến mấy mà ngày nào cũng bị cậu mắng sẽ trở thành đần độn, lú lẫn, huống chi mình vốn đã ngốc rồi.” Lương Duyệt trợn mắt lên trả lời. Bây giờ, Phương Nhược Nhã cùng với anh chàng Thịnh Hồng Danh ấy cùng nhau đi ăn cơm, tuy chẳng có gì đáng bàn tán, nhưng Hàn Ly đang ở đây mà cô ấy lại không biết. Ôi, Phương Nhược Nhã ơi là Phương Nhược Nhã , không biết là ai ngốc đây, cậu gây ra chuyện tày đình rồi đấy! Điệu bộ không tự nhiên của Lương Duyệt đã bị Hàn Ly ngồi đối diện phát hiện ra. Anh nhìn theo phía ánh mắt của cô và phát hiện ra Phương Nhược Nhã đang bước vào với một nụ cười ngọt ngào trên môi. Mặt anh lạnh đi, anh không nói gì, nhưng Lương Duyệt nhìn thấy rất rõ cơn giận dữ khác hẳn ngày thường đang trào dâng trong lòng anh. Phương Nhược Nhã rõ ràng là không nhìn thấy hai người đang ngồi trong góc, cô cùng Thịnh Hồng Danh ngồi xuống, vẻ mặt vẫn rất bình thản, vừa đưa tay ra cầm bảng thực đơn lên, thì bỗng có một bàn tay to đưa ra nắm lất bàn tay cô. Cô cố gắng giằng tay ra, sắc mặt cũng trở nên lạnh lùng. “Hôm nay em ăn cơm với anh, coi như là đón tiếp một người bạn cũ, những thứ khác, mong anh đừng nghĩ gì. Vả lại, em cũng đã có bạn trai rồi, chắc chắn anh ấy sẽ để ý đến bàn tay anh đấy.” Thịnh Hồng Danh nói: “Anh biết là em vẫn còn rất giận anh. Năm xưa anh vì bị bố mẹ dồn ép nên mới phải ra đi. Họ nói, nếu anh không đi Mỹ, họ sẽ cắt đứt quan hệ với anh, anh không biết phải làm gì nữa. Anh biết, để lại em một mình như vậy, em sẽ rất đau khổ, nhưng mấy năm qua anh cũng chẳng vui vẻ gì. Khó khăn lắm mới học xong, người đầu tiên anh gọi điện sau khi trở về chính là em”. Vẻ mặt của Phương Nhược nhã rất khó coi, đối với một người có tính cách thoải mái, cởi mở như cô thì hành động vừa rồi của cô ta là không có gì là xấu hổ, nhưng những lời vừa rồi thì rõ ràng đã làm tổn thương tới lòng kiêu hãnh của cô, khiến cô thấy rất không vui. Anh ta coi cô là đồ ngốc chắc? Kiên quyết dứt áo ra đi bỏ lại người yêu trong bảy năm, không nói câu nào, không liên lạc gì. Bảy năm sau quay về lại khua môi múa mép nói rằng vì thương nhớ. Nhớ thương mà khiến người khác phải chờ trong bảy năm, nếu không nhớ thương thì chắc là cả đời không muốn gặp lại nữa? Phương Nhược Nhã đang định lớn giọng mắng nhiếc thì bàn tay ghê tởm đặt trên tay cô đã bị một người nào đó gạt ra. Cô cũng không hề tỏ ra sợ hãi, tóm lấy chai rượu trên bàn đối diện, dốc hết cả lên đầu người ấy.

Trong phút chốc, Lương Duyệt cảm thấy tất cả mọi con mắt trong nhà ăn đều đổ dồn về phía họ, một cảnh tượng ghen tay ba đang xảy ra trước sự chứng kiến của đám đông. Lương Duyệt tóm lấy bàn tay của Phương Nhược Nhã lôi ra ngoài, Hàn Ly cũng mặc kệ cho những giọt rượu đang rơi tí tách xuống, đưa tay tóm lấy tay của Thịnh Hồng Danh, tay kia giữ chặt tay của Phương Nhược Nhã và nhìn cô ấy bằng ánh mắt lạnh lùng. “Tôi nghĩ, nắm tay một người phụ nữ khi chưa được sự cho phép của cô ấy là một hành động không đàng hoàng”. Giọng nói của Hàn Ly khàn đục. Phương Nhược Nhã đứng bên “Hừ” một tiếng rồi nói: “Luật sư Hàn, chuyện này có gì liên quan tới anh?” “Ít ra thì cũng có liên quan tới tôi lúc này”. Hàn Ly không thèm để ý đến vẻ châm biếm trong câu nói của cô, đáp với vẻ trấn tĩnh.

“Anh không cần phải tỏ ra là anh hùng hảo hán như thế, những lúc cần phải tỏ ra có khí phách một chút, sao chẳng thấy anh lên tiếng vậy?” Phương Nhược Nhã vẫn không chịu thôi. “Cô quên chuyện mấy ngày trước chúng ta đã ngủ với nhau rồi sao?” Hàn Ly nhếch môi lên, xem ra cơn giận của anh đã hết, bây giờ anh đang đón chờ hậu quả của lời nói vừa rồi. Hàn Ly vừa dứt lời, cả Thịnh Hồng Danh và Lương Duyệt đều sững người vì ngạc nhiên và đều quay đầu lại nhìn vẻ mặt của hai người kia để xác định độ tin cậy của câu nói. Nụ cười của Hàn Ly đầy vẻ bí hiểm, không sao đoán được. Còn vẻ mặt của Phương Nhược Nhã thì đầy tức giận, không lẽ Hàn Ly đã nói dối? Cũng có thể như thế lắm. Với một luật sư thì nói dối là một trong những yếu tố cần thiết phải có, nhưng có thể khiến bản thân mình cũng phải tin những lời nói dối đó, ấy mới là nghệ thuật.

“Anh đừng có bỉ ổi như vậy, anh tưởng mọi người sẽ tin những lời anh nói sao?” Phương Nhược Nhã nghiến răng nói. Hàn Ly mĩm cười quay người lại, vươn người sang nói với Thịnh Hồng Danh ở phía bàn đối diện “Anh có tin không? Anh nhìn xem, cô ấy tức giận như vậy là vì tôi đã chạm vào nỗi đau của cô ấy đấy”. Lương Duyệt đang định can, cô buồn cười lắm mà không dám cười. Thịnh Hồng Danh uống một ngụm nước, anh ta cũng đã thấy rõ qua thái độ vừa rồi của Phương Nhược Nhã. Hồi còn nhỏ, cô ấy lúc nào cũng ồn ào, cười cợt, mấy năm rồi không gặp, anh cứ nghĩ rằng cô ấy vẫn như thế. Nhưng động tác hất rượu vào người khác vừa rồi rất thuần thục, cho thấy, nếu thật sự muốn gây chuyện với cô ấy thì chắc chắn sẽ phải lãnh hậu quả nghiêm trọng. Nhưng, nếu từ bỏ thì quả thật cũng thấy hơi tiếc, nhất là khi cô ấy giờ đây đã là người thừa kế di sản nhà họ Phương…

“Hàn Ly, anh đúng là đồ bỉ ổi. Nếu anh còn nói thêm câu nào nữa, tôi mà không tìm người đánh cho anh tàn phế thì không phải là người nhà họ Phương nữa!” Phương Nhược Nhã gầm gừ. Hàn Ly quả nhiên là không nói câu nào nữa, đưa tay ra bắt tay Thịnh Hồng Danh một cách chân thành rồi quay sang đứng như trời trồng trước mặt Phương Nhược Nhã, nói bằng giọng rất tha thiết: “Tiểu Nhã, anh thề sẽ đợi em suốt đời”. Rồi Hàn Ly bước tới, ôm vai Phương Nhược Nhã, cô cố vùng vẫy, nhưng vì quá nhỏ bé trong vòng tay của anh nên cố đến đâu cũng không sao thoát khỏi. Anh thở dài, khẽ nói vào tai cô: “Anh biết là em hận anh. Kể từ hôm nay, anh sẽ rời xa, thật xa, cho tới khi nào em muốn anh tới thì anh mới xuất hiện. Anh xin lấy Nghiêm Quy của mình ra để thề với em”. Cuối cùng, anh buông tay ra quay người bước đi. Lương Duyệt, Thịnh Hồng Danh và tất cả những người đứng xem đều sững người đứng nguyên tại chỗ. Phương Nhược Nhã cũng vậy, cô đứng nguyên trong tư thế bị Hàn Ly ôm vào lòng lúc trước. Lương Duyệt bước tới, vỗ vào vai Phương Nhược Nhã, cô giật mình, quay lại trừng mắt lườm Thịnh Hồng Danh một cái, rồi đưa tay vỗ vỗ vào ngực cho hết cơn hoảng hốt. Lương Duyệt ghé sát vào tai Phương Nhược Nhã, đùa: “Thế nào, thoả cơn lôi đình chưa? Bây giờ thì người ta đi mất rồi, xem cậu làm thế nào!”. Phương Nhược Nhã đáp với vẻ không chút nao núng: “Ai mà thèm? Xì, anh ta cứ tưởng mình là gấu trúc, hễ thấy mình không vui là lấy đồ ăn ra dỗ dành chắc!”. Không ai có ý muốn tranh luận với cô ấy, Lương Duyệt mỉm cười bước về phía bàn, khi tới bên Thịnh Hồng Danh, cô dừng lại, khẽ nói: “Tôi quên chưa nói với anh, ở Trung Quốc, trong vụ kiện đầu tiên về hành vi quấy rối tình dục, nguyên cáo đã thắng kiện, anh nên cẩn thận với hành vi của mình”. Mặt Thịnh Hồng Danh lập tức biến sắc, Lương Duyệt “hừ” một tiếng với vẻ không thiện cảm, sau đó quay người rời đi. Cô đi ra tới cửa thì nghe thấy tiếng của Phương Nhược Nhã gọi giật lại ở phía sau:” Cậu về nói với anh chàng họ Hàn ấy rằng, không thèm quan tâm thì cứ việc, nếu anh ta có bản lĩnh thì đừng có tới tìm mình, nếu không thì là đồ khốn!”. Lương Duyệt không biết phài làm gì, bèn đi vào thang máy, không quay đầu lại. “Anh thực sự không quan tâm tới cô ấy nữa sao?” Lương Duyệt hỏi. “Cô nói xem, tôi biết làm thế nào bây giờ? Lần nào gặp, cô ấy cũng giữ thái độ đó.” Hàn Ly nói vẻ chán nản.

“Như thế cũng tốt. Tính tình cô ấy xưa nay vẫn vậy, đành để mặc thôi.” Lương Dyệt lẩm bẩm như nói một mình, rồi bỗng nhiên cô giơ ngón tay cái lên. “Hôm nay lần đầu tiên thấy ông chủ có khí phách đàn ông như vậy!” “Tôi có khí phách của đàn ông à? Lẽ nào Chủ tịch Trịnh thì thua kém hay sao?” Hàn Ly liếc cô một cái. Lương Duyệt suýt nữa bị sặc bởi ngụm cà phê đang ngậm trong miệng, cô vênh mặt lên đáp: “Có phải anh chán sống rồi không? Hay là để tôi nói với Phương Nhược Nhã, tuần trước có ai đó nhờ người mang canh gà cho anh, tới tận văn phòng Nghiêm Quy của chúng ta?”. Hàn Ly vội uy hiếp:” Cô dám?”. Lương Duyệt ném bản hợp đồng của Tập đoàn Công thương nghiệp Hoằng Cơ lên bàn của Hàn Ly, cười khúc khích, rồi đứng dậy, quay người đi.

“Tôi cảnh cáo cô đấy. Không được nói linh tinh với Tiểu Nhã”. Giọng của Hàn Ly có vẻ lo lắng, nhưng đáng tiếc là Lương Duyệt không để ý đến câu nói đó, mà chỉ trả lời bằng giọng có vẻ hơi mệt mỏi: “Vụ Hoằng Cơ xin giao trả lại anh. Tôi xin nghỉ phép”. “Cô nghỉ phép làm gì?” Hàn Ly hỏi lại, có vẻ không hiểu. “Tôi ư? Nghỉ phép để nghiên cứu cổ phiếu, tôi đã ném vào đó không ít tiền, chỉ thấy lỗ thôi.” Câu trả lời của Lương Duyệt không mấy rõ ràng, vì ngụm cà phê vẫn chưa được nuốt xuống. Hàn Ly nổi giận, hỏi:” Thế khi nào cô đi làm?”. Lương Duyệt quay lại cười khanh khách: “Ông chủ đang nài nỉ tôi phải không?”. Hàn Ly nghiến răng nói bằng giọng đe doạ: “Này Lương Duyệt, cô chớ có quá đáng!”.

“Vậy thì được rồi, tôi sẽ gọi điện đến.” Cô lúc lắc đầu có vẻ coi thường câu đe doạ của Hàn Ly. “Được! Cô nghỉ đi.” Giọng nói bật chợt vang lên rất to, cho thấy Hàn Ly không mấy bằng lòng. “Như thế mới đúng chứ. Phải rồi, tôi quên chưa nói với anh, Phương Nhược Nhã chẳng còn tình cảm gì với anh chàng kia đâu. Trái tim cô ấy đã nguội lạnh với anh ta ngay từ dạo ấy cơ.” Lương Duyệt cười nói với Hàn Ly. “Thật à? Thế còn cô thì sao? Hàn Ly cũng đã lấy lại được vẻ bình thường, cười và chất vấn lại. “Tôi ư?” Lương Duyệt nâng cốc cà phê lên, quay lại. “Tôi nghĩ, suốt đời, lòng tôi cũng sẽ không bao giờ nguội lạnh”.

CHƯƠNG 41: TÌNH YÊU TRONG SỰ LỰA CHỌN

Thực ra, đoạn đường ấy không hề xa. Từ nhà Chung Lỗi tới nhà cô chưa đầy một trăm bước. Lương Duyệt lấy chìa khoá ra mở cửa, sau đó dựa vào một bên, khóc núc nở. Những giọt nước mắt tưởng chừng đã cạn giờ đây lại chan chứa, không có giấy ăn để lau nước mắt, nhưng cô không sao nén lại được. Căn phòng tĩnh lặng, tối om, Lương Duyệt bất giác phát hiện ra có người đang đi tới bên cạnh cô. “Anh về rồi à?” Cô hỏi. “Anh về hai tiếng rồi, thấy em không có nhà, anh đã nấu một ít cơm.” Trong bóng tối, cô không nhìn rõ vẻ mặt của anh. “Em có ăn không?” Câu hỏi sau cùng được thốt ra với vẻ do dự.

Một hồi lâu vẫn không nghe thấy tiếng Lương Duyệt trả lời. Dưới ánh trăng mờ, anh nhìn thấy vai cô run lên. Sau cùng, anh nói:” Nếu em quyết định không ra đi, thì chúng ta sẽ thương lượng chuyện này”. Lương Duyệt ngẩng khuôn mặt vô cảm lên, nước mắt vẫn còn đọng lại, hơi thở của cô bỗng trở nên hỗn loạn. Từ lâu, cô đã biết Trung Thiên quan trọng như thế nào đối với Trịnh Hy Tắc, nhưng cô vẫn không sao quen dược với kiểu tình yêu của anh. Con cái nhà họ Trịnh xuất thân trong một đại gia đình, trong dòng máu của họ đã mang sẵn ý thức về sự nghiệp, vì thế họ làm sao có thể chấp nhận việc bị đánh đổ một cách danh bất chính, ngôn bất thuận như thế được? Không ai có thể trở thành lý do cản ngăn bước chân của Trịnh Hy Tắc, cô cũng vậy.

Lương Duyệt lau nước mắt, trấn tĩnh, và từ từ đi tới bên sa lông và ngồi xuống, chờ đợi trong bóng tối để nghe người chồng đã quên mất ngày sinh nhật vợ chuẩn bị nói về kế hoạch của anh. Quả nhiên, không khác là mấy so với những gì cô đã dự liệu. Sau khi tiếp quản Trung Thiên, Trịnh Hy Tắc vì quá đắc ý mà đã quên tất cả. Khi nhận lại cái ghế chủ tịch hội đồng quản trị, anh ta tưởng rằng mình có thể ngồi yên ổn ở vị trí đó đến hết đời, nên trong một tháng giá cổ phiếu sụt xuống, anh ta đã biến sản nghiệp của gia đình mình thành đất đai. Ai ngờ, cổ phiếu cứ sụt giá liên tiếp, vốn trên thị trường cứ như rơi vào cái động không đáy. Để cứu vớt số tài sản còn lại chẳng đáng bao nhiêu, anh ta chỉ còn cách mạo hiểm huy động đến tiền vốn góp cho các hạng mục của Trung Thiên. Nhưng số tiền đó cũng ra đi không trở lại. Trong một tháng Trịnh Minh Tắc mất tăm, việc thâm hụt tiền vốn đã khiến Trung Thiên rơi vào hoàn cảnh hết sức khó khăn. Tất cả các thành viên của hội đồng quản trị đều rất bất bình, đã mấy lần họ bàn đến việc cách chức chủ tịch hội đồng quản trị của anh ta, chỉ có điều chưa tìm được cơ hội thích hợp, hoặc một người kế nhiệm thích hợp để có thể mang lại một cục diện ổn định. Trịnh Hy Tắc có rất nhiều khả năng trở lại vị trí cũ ở Trung Thiên, nhưng cũng không thể phủ nhận rằng giữa chừng có thể có rủi ro. Đó là kiểu “nghêu sò đánh nhau, như ông đắc lợi”. Nhưng với cá tính của anh, thì dù cho có phải mang tất cả những gì mình có cũng phải đánh bạc một phen, để giải toả nỗi uất ức mà anh đã phải nén chịu từ lâu. Kẻ thắng làm vua, chẳng ai nhẫn nhục được suốt đời. Khi dự liệu những chuyện có thể xảy ra, Lương Duyệt cảm thấy mọi sức lực của mình như bị ai đó rút cạn, cô nhắm mắt chậm rãi hỏi:” Như vậy có nghỉa là anh đã chuẩn bị quay trở lại Trung Thiên rồi phải không?”.

Trịnh Hy Tắc châm một điếu thuốc, khói bốc lên nghi ngút khiến Lương Duyệt sặc vì cảm thấy nghẹt thở. “Ừ, anh không cho phép họ phá tan Trung Thiên như vậy.” Trịnh Hy Tắc gật đầu. “Ồ, tối hôm qua, khi nhận được điện thoại anh mới quyết định như vậy à? hay anh đã quyết định làm thế ngay hôm xin từ chức?” Bỗng nhiên Lương Duyệt cảm thấy rất lạnh, nhưng giọng nói của cô thì lại rành rẽ, kiên cường. “Lương Duyệt, không có người đàn ông nào có thể nhịn nhục trong hoàn cảnh như thế này.” Anh đáp, giọng bình thản. “Đúng vậy, thắng làm vua, thua làm giặc, dù có làm ma cũng cần phải có dũng khí.” Lương Duyệt thở dài, nhưng mặt vẫn không chút biểu cảm. Giọng Trịnh Hy Tắc truyền lại từ phía đối diện, mang vẻ mệt mỏi đến cùng cực. “Lương Duyệt, em đừng như thế, cho dù có quay trở lại Trung Thiên thì anh vẫn sống như vậy, không hề thay đổi.” Cô cảm thấy mệt mỏi hơn cả khi vừa tập thể dục xong, đôi vai cô cứ rũ xuống, hầu như không chút cảm giác. “Đúng thế, không có chút thay đổi nào, anh sẽ vẫn là Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Trung Thiên, còn em sẽ vẫn là luật sư cố vấn.” “Em cũng vẫn là phu nhân của Chủ tịch Hội đồng Quản trị”, anh nói với vẻ thiếu kiên nhẫn. “À, vâng, em quên mất là còn có tên gọi đó nữa.” “Lương Duyệt, em hãy thôi ngay cái thái độ đó đi, bây giờ em đang nghĩ gì, anh biết cả. Thời gian vừa qua chúng ta đã sống rất tốt, anh cũng cảm thấy rất dễ chịu. Nhưng có những thứ không thể thay đổi được, bắt anh để mất Trung Thiên và tiếp tục sống với em tới đầu bạc răng long thì anh không thể làm được.”

Lương Duyệt đưa tay áp lên ngực, mặc cho cơn đau truyền từ đầu xuống chân. Tri giác của cô dường như đã biến mất, cô ngây ra như một khúc gỗ, các ngón chân thậm chí bắt đầu co giật. trái tim cô trong một thời gian dài dường như đã trở nên mơ hồ, cũng bởi cô đã lầm tưởng rằng, từ nay về sau có thể sống một cuộc đời phẳng lặng. Cô mới là người thất bại thật sự, thất bại một cách thảm hại, tới mức không thể cứu vãn nổi. Mặc dù toàn thân cô rũ xuống, bất lực, nhưng cô vẫn cố nở một nụ cười. “Được, em sẽ cùng anh quay trở lại Trung Thiên.” Lương Duyệt hứa với giọng rất bình thản, nhưng mắt cô thì nhìn về phía ngọn đèn ở ban công ngôi nhà đối diện, nó ấm áp biết bao, nhưng cũng đã trở nên xa xôi biết bao.

“Lương Duyệt, chúng ta là vợ chồng. Tất cả mọi thứ của anh đều là của em, nhưng từ trước tới nay anh chưa bao giờ thấy em hướng về đây.” Trịnh Hy Tắc nói với vẻ phiền muộn chưa từng thấy ở anh, có lẽ là do vẻ mặt quá bình thản của Lương Duyệt mà ra. Vẻ bình thản ấy rõ ràng chứa đựng sự bất mãn và kháng cự, nhưng cô lại không hề nói ra. Anh đã tưởng rằng cô sẽ nói không quay lại Trung Thiên nữa, anh tưởng rằng cô sẽ từ chối xuất hiện trong cuộc khẩu chiến trong công ty. Nhưng, cô đã đồng ý rất nhanh, điều ấy khiến anh không sao hiểu được tình cảm của cô. Thậm chí, anh rất muốn chất vấn cô rằng, đã mấy năm trôi qua rồi, rốt cuộc cô có nghĩ rằng mình đã là vợ của người khác rồi hay không? Trong bóng tối, bàn tay Trịnh Hy Tắc chìa ra, mọi câu chất vấn cuối cùng đã trở thành một câu nói hết sức khó khăn: “Thực ra, em không tới cũng được”.

“Em không tới đó thì ai sẽ làm nền cho anh?” Lương Duyệt cười với vẻ dịu dàng. “Anh chưa bao giờ coi em là nền của anh.” Cô tỏ ra rất bình tĩnh, còn anh lại tỏ ra rất phiền muộn, vẻ bình tĩnh ấy của cô đã kiềm chế anh. “Có gì đâu? Làm nền cũng tốt, làm phương tiện cũng tốt, em đâu có oán trách gì.” Cô vẫn không hề tỏ ra tức giận, giọng nói vẫn từ tốn như trước. Cô càng như vậy, anh càng lo sộ, anh rất muốn ghì chặt cô vào lòng bằng sức mạnh của mình, để xác định rằn cô sẽ không lén lút bỏ đi. Nghĩ sao làm vậy, anh ghì chặt lấy eo lưng cô, áp môi vào môi cô. Những nụ hôn tới tấp lướt trên môi, trên mặt cô, khiến cho cô không thể nào tránh được. Nhưng vẻ mặt cô vẫn không chút biểu cảm, đôi môi cũng lạnh như băng. Anh thở dài, nói: “Anh biết là em ở chỗ anh ta, anh đã tưởng rằng em không trở về nữa, nhưng bây giờ em đã lựa chọn quay trở về, sao lại còn đối xử với anh như vậy?”. Cô bật cười và dùng hai tay nâng cằm anh lên. Qua đôi mắt nhoà lệ của cô, khuôn mặt anh xa xôi và lạ lẫm. Cô đưa tay vẽ lên đôi lông mày của anh, thảng thốt: “Em cũng không biết nữa. Em không biết rốt cuộc là mình sai hay đúng, có lẽ em không nên quay về”. “Hãy tin anh, chờ khi Trung Thiên trở lại quỹ đạo cũ, anh sẽ lại như mấy ngày trước đây. tất cả, tất cả mọi thứ, chúng ta sẽ không thay đổi bất cứ thứ gì, anh hứa.” Những điều Trịnh Hy Tắc cam đoan đều là những thứ vô cùng hấp dẫn, nhưng lại cũng là những điều không đáng tin nhất, anh chỉ đang cố gắng thuyết phục mình, và cũng là để thuyết phục Lương Duyệt. Tương lai mà anh vạch ra, cũng phải chờ trung Thiên trở lại quỹ đạo rồi anh mới có thể cân nhắc được. Giọng nói của cô bình thản không chút gợn: “Thôi mà, em đã nói là sẽ đi cùng anh rồi, không cần phải cam đoan điều gì. Em tin nhất định anh sẽ làm được”. Cô quá bình tĩnh, ánh mắt cô sâu thẳm, anh nhìn sang, chẳng thể thấy gì trong đôi mắt ấy. Trịnh Hy Tắc cảm thấy rất bất an, anh ôm chặt lấy người cô, vùi mặt vào trong hõm vai của cô. “Lương Duyệt, anh sẽ không để cho em có cơ hội đi theo người khác đâu, nếu có một ngày nào đó em ra đi, thì anh nhất định sẽ không bỏ qua cho em.” Lương Duyệt trề môi, cô véo vào cằm anh, nhắm mắt lại và đặt lên đó một nụ hôn lướt qua nhanh như cánh chuồn sà nước. Anh ngây người ra vài giây, rồi lập tức đáp lại một cách cuồng nhiệt. Những nụ hôn tới tấp lên cổ, lên môi cô. Những sợi râu lún phún trên cằm anh cọ vào da thịt cô, khiến cô cảm thấy ran rát, anh vừa vuốt ve, âu yếm cô, vừa khẽ thở dài. Mùi hương quen thuộc làm sao, hơi thở quen thuộc làm sao, và cả vẻ kích động cũng mới quen thuộc làm sao! Đứng trước người chồng chung chăn gối suốt bốn năm qua, cô chỉ còn biết lựa chọn cách thuận theo. Biết đâu, cô cũng có chút may mắn nho nhỏ, biết đâu, sau khi Trung thiên về tay Trịnh Hy Tắc, hai người sẽ có tương lai. Có thể, họ thực sự có thể. Anh nói trong hơi thở gấp gáp: “Lương Duyệt, anh không thể nào xa em được”. Lương Duyệt nhắm mắt lại, bàn tay cô bị anh giữ chặt lấy, bất lực buông xuống bên cạnh tai. Không thể xa rời. Ôi, không thể xa rời.

Sáng sớm tỉnh dậy, Lương Duyệt thấy mình đã nằm trên chiếc giường có đệm mềm mại. Trịnh Hy Tắc nằm bên, úp mặt xuống gối, nhưng vẫn nắm chặt bàn tay cô không chịu buông ra. Cô từ từ ngồi dậy, cố không động vào người anh, rồi chăm chú nhìn anh vẫn đang chìm trong giấc ngủ. Xung quanh yên tĩnh không một tiếng động, cô ngồi yên tại chỗ, lặng lẽ lắng nghe từng nhịp thở đều đều của anh. Cho đến khi người phụ nữ anh đang giữ chặt tay trong giấc mộng bỗng nhiên biến mất, anh mới ngồi bật dậy, phát hiện ra cô đang ngắm nhìn anh với một ánh mắt dịu dàng. ánh mắt ấy, anh chưa bao giờ nhìn anh với vẻ yên lặng và bình thản như thế. Nhận ra anh cũng đang chăm chú nhìn mình, cô vội cụp mắt xuống, nói: “Em đi nấu mì, anh cứ ngủ tiếp một lát nữa đi”. Cô khẽ gỡ tay anh ra, đứng dậy, đi xuống gác và vào trong bếp.

Trịnh Hy Tắc gối đầu lên chiếc gối của cô, phía bên phải giờ đây trở nên trống trải vì Lương Duyệt vừa rời khỏi đó, có lẽ cũng chính vì như vậy nên tự nhiên trong lòng anh dậy lên một nỗi lo lắng mơ hồ, anh cũng nhanh chóng rời khỏi giường, xuống gác, vào bếp giúp cô nấu mì. Lương Duyệt lặng lẽ bận rộn với công việc của mình. Cô thái rau với vẻ rất chăm chú, bát mì đâu xanh thơm phức được bày ra trước mặt anh. Cô chỉ mặc một chiếc váy hai dây nên hơi lạnh, Trịnh Hy Tắc vội đi lên gác, lấy một chiếc áo xuống khoác lên người cô, sau đó nhanh chóng vào rửa mặt, súc miệng, rồi ngồi xuống. Lương Duyệt cho hai giọt dầu hồng (một loại gia vị của Tứ Xuyên) vào bát rồi bê tới, khẽ khàng đặt xuống trước mặt Trịnh Hy Tắc. Anh quay về phía cô, hít hà mùi thơm của bát mì như một đứa trẻ, còn cô thì mỉm cười, vẫn nụ cười bình thản như vậy, rồi quay người đi lên gác.

Trịnh Hy Tắc bỗng cảm thấy sượng sùng xen lẫn tức giận. “Em lại không ăn sáng à?” Cô đáp, đầu vẫn không ngoảnh lại: “Bắt đầu từ hôm nay, anh phải quen với việc ăn sáng một mình đi”. Lông mày của Trịnh Hy Tắc dựng lên, sắc mặt anh bỗng xám ngoét. Lương Duyệt quay đầu lại, đúng lúc cơn giận dữ của anh sắp sửa bùng lên, cô cười và nói: “Em phải giảm béo, vì vậy không ăn sáng”. Anh không phải là người dùng mệnh lệnh bắt vợ không được giảm béo, cũng không phải là người đàn ông có thể dễ dàng thể hiện tình cảm của mình bất cứ lúc nào, vì thế, những lời sắp bật ra lại bị nuốt vào trong cùng với những sợi mì. Lương Duyệt cũng không nói cho Trịnh Hy Tắc biết hôm qua là sinh nhật cô, anh biết điều này qua miệng Phương Nhược Nhã.

Thấy hai người mang theo ít đồ trẻ con vừa xuất hiện trước cửa nhà mình, Phương Nhược Nhạ đã trừng mắt, lao ngay ra, bước chân cô ấy loạng choạng, suýt ngã mấy lần. Lương Duyệt thấy thề, vội chạy tới, nói: “cẩn thận, bà cô của tôi, ít ra cũng phải nghĩ cho đứa trẻ trong bụng chứ?”. “Tối hôm qua hai người không như vậy à? hôm nay mới sáng sớm đã tới đây là có việc gì vậy? Chẳng phải tối qua là sinh nhật của cậu sao?
” Mặc dù Phương Nhược Nhã nói không to nhưng cũng đủ để Trịnh Hy Tắc đi phía sau Lương Duyệt nghe rõ. Lương Duyệt lườm bạn một cái. “Ai mà dám để cho Phương Tiểu thư phải đợi lâu? Đã nói đến thì nhất định sẽ đến.” “Sao mình không sớm phát hiện ra cậu là người rất có nghĩa khí nhỉ? Phương Nhược Nhã phản bác lại.
Lương Duyệt tắc lưỡi: “Này, này! cậu không sợ làm hư đứa trẻ trong bụng sao?”. “cậu nói nhiều hơn mình một từ “này” rồi kìa. Đứa bé là do cậu làm hư đấy chứ.” Phương Nhược Nhã cười ranh mãnh. Lương Duyệt đành chịu thua, đưa tay đấm vào lưng cô ấy, miệng cười rất vui. Trịnh Hy Tắc và hàn ly đứng bên nhìn cảnh hai người phụ nữ chí choé, cũng thấy vui lây.
Vì niềm vui sắp được làm cha mẹ nên tình cảm giữa hàn ly và Phương Nhược nhã thắm thiết hơn hẳn, hai người nhìn nhau với ánh mắt rất trìu mến. Vốn là một người anh nói bốp chát, thế mà giờ đây Phương Nhược Nhã cũng đáp lại cái nhìn của Hàn Ly bằng một ánh mắt rất đắm đuối.
Thấy vậy, Lương Duyệt vội túm lấy vạt áo của Trịnh Hy Tắc, nói: “Chúng ta đi thôi, chắc là họ muốn bảo chúng ta: Khi nào thì hai người đi cho đây?
Xin đừng làm ảnh hưởng tới thế giới riêng của hai chúng tôi, chúng tôi còn có rất nhiều điều muốn nói với cục cưng của chúng tôi!”. Trịnh Hy Tắc cười, không trả lời, đưa tay ôm vai Lương Duyệt, nhìn cô cười trêu bạn. Cái vẻ lạnh băng trong buổi tối hôm qua, có lẽ chỉ là do cô muốn nhõng nhẽo chút thôi. Cũng chỉ tại anh, trong ngày sinh nhật cô mà lại toàn nói những chuyện phiền lòng, hôm nay cô đã lấy lại được bình tĩnh, mọi chuyện trở nên rất tốt đẹp, cô lại là một Lương Duyệt vui tươi, hóm hỉnh. “Thế mới là luật sư chứ!
Đến cả lời của bị cáo mà cũng giải thích rõ ràng như vậy, thì làm sao tôi không rộng lòng khoan dung cho được? Mùng Tám tháng Tám, Vu Đình Đình kết hôn với anh chàng giáo sư của cô ấy, cô ấy mời chúng ta cùng tới dự.” “Chà, đồ đáng ghét ấy sao lại kết hôn sớm như vậy nhỉ?” Lương Duyệt nghiến răng, ra vẻ tức giận. “Cậu lấy chồng đã bốn năm rồi, liệu bây giờ chúng tôi đi kiện thì còn có tác dụng không nhỉ?” Phương Nhược Nhã không chịu buông tha, véo vào lưng cô, hỏi. hàn Ly sợ cô ấy kích động sẽ ảnh hưởng tới đứa bé trong bụng, vội tới ôm ngang lưng cô ấy, khẽ nói: “Ngoan, đừng có nhảy loi choi như con gà chọi thế, hãy đứng cho vững mà nói chuyện. “Anh mà ngăn được em à?” Phương Nhược Nhã chau mày, đáp. Hàn Ly không có vẻ gì giận dữ trước lời nói ấy của cô, ngược lại, anh còn nói rất ngọt ngào: “Tất nhiên là được chứ, bởi vì anh là bố đứa bé mà”.
Lương Duyệt vội giả vờ đưa hai tay lên che mắt, kêu lên: “Nguy rồi, tôi phải chạy thật nhanh, hai người định làm cho tôi nôn ra đây đấy à? Phương Nhược Nhã , mình nói cho cậu biết, cậu rơi vào tay anh ta, không biết rồi ai sẽ nghe ai đâu. Cậu chỉ uổng công khoe khoang thôi, anh ấy giả bộ đấy, chứ lợn ăn thịt hổ lúc nào không biết đâu, dữ dằn lắm!”. Phương Nhược Nhã bị bạn nói trúng tim đen, mặt nóng ran, nhưng miệng vẫn tỏ ra ngang ngạnh: “tất nhiên là anh ấy phải nghe lời mình rồi, không lẽ mình phải nghe lời anh ấy?”. Lương Duyệt cười, tay khẽ kéo vạt áo của Trịnh Hy Tắc, rồi để túi đồ ở cửa phòng và quay đầu đi. tuy vậy, mắt cô vẫn không giấu nổi vẻ vui mừng, vừa đi vừa nói:
“Chồng của ai thì người ấy biết, mình làm sao biết được hai vợ chồng cậu, ai nghe lời ai!”.
Cuối cùng thì Phương Nhược Nhã cũng đã tìm được người thực sự yêu thương mình. Mặc dù tính cách, lối suy nghĩ cũng còn có những điều chưa thật hoà hợp, nhưng cả hai người ấy đều thấy hạnh phúc và trân trọng nhau. Hàn Ly làm rất nhiều thứ vì cô ấy, còn cô ấy cũng đã lặng lẽ ủng hộ, giúp đỡ anh trong rất nhiều việc.
Hai người cùng yêu thương nhau là điều quan trọng nhất, còn chuyện ai thắng ai thua chẳng nên nghĩ tới làm gì. Phía sau Lương Duyệt, Phương Nhược Nhã vẫn đang làm nũng với Hàn Ly, ánh nắng ấp áp chiếu xuống hai người, cảnh tượng ấy trông cứ như trong một giấc mơ. Gia đình.
Lương Duyệt và người đàn ông bên cạnh cô cũng đang trên đường trở về nhà. Trịnh Hy Tắc thấy Lương Duyệt luôn nở nụ cười với một biểu cảm rất đặc biệt. Mặc dù anh chạm được và người cô, nhưng không thể đi vào trái tim cô. Không biết rốt cuộc cô đang nghĩ gì? Anh nhấn phanh gấp, cả hai người đều va vào ghế, anh quay sang nhìn cô đang ngồi suy tư, hỏi:
“Bây giờ chúng ta đi đâu đây?”.
Câu trả lời của Lương Duyệt không chút do dự, cô cúi đầu mỉm cười, đáp: “Đi mua quần áo, bộ áo giáp để mặc khi quay trở lại Trung Thiên và trang bị để dự đám cưới của Vu Đình Đình. Trang phục của Yến Sa không lấy gì làm đẹp, mà chỉ phù hợp với một số người thích hư vinh, coi giá tiền là sự khẳng định đẳng cấp mà thôi. Lương Duyệt và Trịnh Hy Tắc thường mua sắm ở những cửa hiệu của các hãng nổi tiếng, vì thế họ ít khi đặt chân đến nơi này.
Hôm nay Lương Duyệt khác hẳn với ngày thường, cô kéo tay anh đi từ từng một lên từng ba. mỗi khi thấy bộ nào đẹp lại vẫy anh tới để ướm thử, sau đó lại lắc đầu, đổi bộ khác. Cách cô nắm tay anh rất giống với một người vợ hiền thục. Nụ cười của cô cũng giống với người đang nhấm nháp niềm hạnh phúc cùng người thân yêu nhất, chỉ thiếu cách nó dịu dàng nữa mà thôi. Cô chỉ chú ý vào việc chọn quần áo, trao đổi với nhân viên bán hàng, gần như không nói lời nào với Trịnh Hy Tắc.

Cảm giác ấy rất không hay. Đó là một nỗi lo lắng khó nói thành lời. Sau cùng, tay xách một lô túi to, túi nhỏ, Trịnh Hy Tắc hỏi lại cô một lần nữa vẻ kiên nhẫn: “Thế còn quần áo của em đâu?”. Lương Duyệt quay lại, nhìn anh với một ánh mắt sâu thẳm, nói: “Ở nhà có nhiều quần áo của em rồi, em muốn mua cho anh nhiều nhiều một chút. Trước đây, khi mua quần áo cho anh, em chỉ chọn màu sắc và nói cỡ là được. Hôm nay em đã có cả người mẫu bằng xương bằng thịt đi cùng, đúng là một cơ hội hiếm có, vì vậy em mới mua cho anh nhiều hơn”. Cô đứng sát vào lòng anh, nói một mạch, sau cùng vùi mặt vào trong ngực anh, bờ vai cô khẽ run lên. Tất cả những ai đi ngang qua thang máy đều không nén được tò mò quay đầu nhìn lại cảnh tượng âu yếm bên nhau của hai người với ánh mắt ngưỡng mộ. Đó là một cảnh tượng đẹp như một bức tranh tao nhã, thể hiện sự ngọt ngào và gắn kết của tình yêu. Đúng như vậy, gắn kết, không xa rời.

CHƯƠNG 42: TÌNH YÊU TRĂNG TRÒN HOA NỞ

Đám cưới của Vu Đình Đình rất vui, đồng thời mang lại cho năm cô gái “lưu manh” cơ hội gặp nhau để ôn nghèo, kể khổ.

Từ Phương Nhược Nhã với cái bụng mang bầu, cho tới cô bé Hinh Hinh con của chị Tề đã mang dáng dấp của một cô thiếu nữ, tất cả đều hạ quyết tâm sẽ “chăm sóc” chú rể là giáo sư một phen. Lương Duyệt đứng đằng sau Vu Đình Đình, vuốt khẽ sợi dây chuyền có gắn kim cương của cô ấy, nói bằng giọng vô cùng cả động: “Thế là cô nhóc của chúng ta cũng đã đi lấy chồng, chả trách chúng ta đều già cả rồi”. Phương Nhược Nhã trề môi. “Mọi người nghe và thấy thế nào? Cứ như là mình lớn hơn mọi người nhiều lắm! Cậu chũng chỉ hơn Đình Đình hai tuổi mà thôi”. “Hai tuổi thì sao nào? Đó là cả một ranh giới, khi mình lên phổ thông cơ sở thì cô ấy vẫn đang học tiểu học, thế thì sao?”. Chị Tề đứng bên bật cười, nói: “Thế khi tôi lên phổ thông cơ sở, cô mới vài tiểu học thì sao?”.

Lương Duyệt không chịu, nói: “Chị Tề, lập trường của chị không vững vàng gì cả, em là mẹ Tư của Hinh Hinh, sao chị lại có thể đối xử như tế với em được hả?”. Chị Tề vẫn cười, đáp: “Vâng, thì cô là mẹ Tư của Hinh Hinh, nhưng tôi không thể để cho cô bắt nạn bà bầu được”. Lương Duyệt lại nhõng nhẽo túm lấy cánh tay của Cố Phán Phán: “Họ đều bắt nạt em, chị hãy phân xử giùm em đi”. Phán Phán nở nụ cười tươi rói rồi đáp: “Được rồi, nấu nhiều nhiều món khó ăn vào, nhưng thay cách làm đi nhé, hấp hay nướng đây?”. Lương Duyệt giật nảy người lên như phải bỏng, vội né người tránh và nói: “Mấy mụ đàn bà này mỗi ngày một ghê gớm, may mà Hinh Hinh đã vào ở nội trú trong trường, nếu không sẽ bị các mụ làm hư mất thôi!”.

Mọi người đều cười rộ lên thích chí, nhưng Lương Duyệt có lẽ là người vui nhất. Những người còn lại dửng dưng nhìn cảnh Lương duyệt cười ngặt nghẽo trước một câu nói chẳng buồn cười chút nào. Phương Nhược Nhã trề môi, ném ra một câu: “Ngốc kia, cậu uống nhầm thuốc đấy à? Sao hôm nay lại có vẻ vui thế?”. Lương Duyệt chỉ vào Phương Nhược Nhã, mắng: “Cậu không được làm hư con nuôi của mình, không được gọi là Ngốc”. “Rốt cuộc cậu làm sao thế? Chẳng giống ngày thường chút nào, liệu có phải Trung Thiên lại xảy ra chuyện gì không?” Phán Phán hỏi. “Trung Thiên ư? Trung Thiên vẫn rất ổn!” Lương Duyệt vỗ vào vai bạn nói. “Chỉ là mình quá cảm động thôi. Chúng ta là bạn thân đã gần mười năm, hôm nay cô bạn nhỏ của chúng ta đã đi lấy chồng, vì vậy thấy hơi buồn chút thôi.”

“Mình đã bảo rồi mà, cái bệnh đa sầu đa cảm của cậu ấy lại sắp tái phát rồi đấy. Chúng ta cứ mặc kệ đi, một lát là ổn thôi.” Phương Nhược Nhã kéo mấy người đi còn quay đầu lại, nói với Lương Duyệt bằng một câu đầy ẩn ý: “Để cậu ở lại tâm sự với cô dâu. Nếu nhớ bọn mình thì cứ gọi một câu nhé”. Mọi người kéo nhau đi, mang theo sự ồn ào ra bên ngoài, phòng cô dâu trở nên vắng lặng, yên tĩnh. Lương Duyệt khẽ nói: “Mình nghĩ, mình sẽ không bao giờ quên Tiểu Nhã, Phán Phán, chị Tề, và cả Hinh Hinh nữa”. “Nói gì lạ thế, em chỉ lấy chồng chứ có phải là đi chết đâu, sao chị lại quên mất em?” Vu Đình Đình nói sau khi bị chuyên viên trang điểm kéo đến thử tấm voan trùm đầu, quay trở ra thì thấy Lương Duyệt đang đứng một mình thẫn thờ nhìn ra ngoài khung cửa và lẩm bẩm gì đó. Do chịu ảnh hưởng của mấy đứa “giặc cái” mà cách nói năng của

Vu Đình Đình cũng mỗi ngày một giống họ. Lương Duyệt bất giác mỉm cười nói: “Đúng thế, em chắc chắn cũng hiểu rõ là chị muốn nói gì!”. Vu Đình Đình hỏi: “Chị có chuyện gì muốn giấu mọi người phải không? Hôm nay chị cứ như người trên mây trên gió vậy”. “Chị ấy à? Chị thì có thể giấu dược chuyện gì, chị và anh Trinh Hy Tắc đã bàn nhau rồi, hai ngày nữa sẽ quay lại Trung Thiên. Đến lúc ấy chị vẫn là phu nhân Chủ tịch Hội đồng Quản trị, ngồi ở ngôi cao, tiền nặng trĩu tay, thế thì có gì mà phải như ở trên mây trên gió?” Lương Duyệt cười cay đắng. “Thế thì tốt rồi, vì em cứ có cảm giác chị sắp rời xa mọi người.” Vu Đình Đình chau mày nói. Vu Đình Đình vốn là một người trầm tĩnh, kiệm lời, và cũng là người tinh tế nhất nhất trong bọn họ. Nếu ai đó có chuyện gì khác thường, thì cô luôn là người phát hiện ra sớm nhất, ví dụ như người chồng đồng tính của Cố Phán Phán, và cũng chính cô là người đầu tiên phát hiện ra cái cười chua chát của Cố Phán Phán. Lương Duyệt sửa lại cành hoa bách hợp trắng cài trên đầu Vu Đình Đình, loại hoa yêu kiều này thường được người ta dùng trong hôn lễ. Có thể đó là do cái tên rất hay và đầy ý nghĩa của nó, cũng có thể là do loài hoa này luôn nở rực rỡ. “Hãy tin chị, chị không đi đâu cả, chị sẽ luôn ở bên mọi người, cho tới khi Hinh Hinh đi lấy chồng, lúc đó, chúng ta sẽ là bốn bà dì quái đản nhất có mặt trong ngày vui của nó.” “Được, nhớ lấy nhé, nói lời phải giữ lời.” Vu Đình Đình đưa tay ra ngoéo tay Lương Duyệt, miệng vẫn cười. “Thế là chị không chạy trốn được nữa nhé. Chị mau ra xem mọi thứ bên ngoài đã chuẩn bị xong chưa, giúp em với. Em lo quá, anh ấy vụng về, chậm chạp lắm!” Lương Duyệt làm một động tác ra vẻ phục tùng mệnh lệnh, rồi chạy ngay ra ngoài, nhìn nụ cười hạnh phúc trên khuôn mặt của Vu Đình Đình, trong lòng cô cũng nhẹ nhõm đi rất nhiều. Vừa chạy ra khỏi phòng thì cô đã nhìn thấy Chung Lỗi đang từ xa đi tới, cô định quay người tránh mặt trong phòng cô dâu, nhưng rồi lại sợ Vu Đình Đình sing nghi, hơn nữa cô cũng đã nghe thấy tiếng bốn người kia chào Chung Lỗi. Đối với những người ấy thì Chung Lỗi mới là người thuộc về Lương Duyệt. Sự gắn bó giữa Chung lỗi với mấy người ấy vượt xa Trịnh Hy Tắc. “Lương Duyệt” giọng anh lại vang lên, khiến cô không thể nào tránh mặt được nữa, chỉ còn cách quay lại, nhìn chăm chăm vào ngực áo của anh, giả bộ như bây giờ cô mới nhìn thấy anh. “Anh tới để tạm biệt em.” Một hồi lâu sau, anh mới nói: “Sếp bố trí để anh giúp đỡ mấy người theo học tiến sĩ, đồng thời trở lại Merrill Lynch ở Phố Wall bên Mỹ”.

Cô đứng trước mặt anh, không nhúc nhích, cũng không nói câu nào, hơi thở mỗi lúc một yếu ớt. “Anh biết, anh mà nói như thế này, nghe ra sẽ sặc mùi Đường Tăng, nhưng anh vẫn phải nói, có những lúc đừng nên làm khó mình, khi nào nên khóc thì cứ khóc, khi nào cảm thấy ấm ức tủi thân thì cứ tìm người để trút bỏ.” Anh nói. Quầng mắt Lương Duyệt hiện lên một vệt thâm mờ, đó là dấu hiệu của việc mất ngủ. Mỗi lần cô ngủ không ngon giấc, anh thường đùa cô rằng, bọng mắt sắp sa xuống đất mất rồi, còn cô thì đáp trả rằng, anh cũng có khác gì đâu! Những lúc ấy, anh trả lời với vẻ đắc ý: “Mắt anh không to bằng mắt em, vì vậy sẽ không lo bọng mắt sa xuống đất”. Đúng thế, hồi ấy… Lúc này, việc cô mất ngủ là vì ai không còn quan trọng nữa, Chung Lỗi chỉ còn biêt cố quen với việc đứng nhìn cô từ phía xa. Anh biết mình không thể nào rời xa được. Anh vẫn cảm thấy xót xa, đau đớn trước cái cách cô tự giày vò bản thân, nhưng không thể làm gì để che chở cho cô được nữa, vậy thì tốt nhất, có lẽ chỉ còn biết đứng quan sát cô từ xa. Lương Duyệt lấy lại nhịp thở bình thường, cố nén lòng, mỉm cười, nói: “Chúc mừng anh được thăng chức”. Anh đáp: “Không phải là thăng chức. Anh không đưa Mông Mông đi theo, vì anh không muốn đào hố chôn mình. Anh làm lại từ đầu thì sẽ khá vất vả, cô ấy khó mà làm được điều đó, vì vậy anh cũng không muốn ép”. Cô gật đầu rồi nói: “Những cô gái ở thời đại của em thì có thể sẽ làm được, nhưng anh lại muốn các cô gái thế hệ 8X cũng giống như chúng em thì quả là rất khó. Các cô ấy đều như những bông hoa rực rỡ, nếu phải chịu khổ sở thì thật là đáng tiếc”.

“Ừ, vì vậy, anh tới muốn được nhìn thấy em, sau đó về chuẩn bị để ra đi. Nếu sau này… không, lúc nào em cảm thấy không vui, em có thể gọi điện thoại cho anh.” Anh cân nhắc, lựa chọn từ ngữ thích hợp. Rốt cuộc thì buổi tối hôm ấy cô đã lựa chọn chồng chứ không phải là tình cảm của hai người năm ấy, vì thế, những lời đối thoại của hai người hôm nay cũng phải bắt đầu dùng những từ ngữ sao cho không phạm phải những điều kiêng kỵ. Cô đáp bằng một giọng rất khẽ: “Gọi điện thoại tới thì có thể xua tan được nỗi buồn ư?”. Anh không thể trả lời được câu hỏi đó. Sau cùng, cô ngửa cổ cười: “Được. Em đồng ý. Có chuyện gì nhất định em sẽ gọi điện cho anh”. Chung Lỗi nhìn cô với một ánh mắt rất tha thiết, anh chỉ muốn khắc sâu mãi giây phút này vào trong ký ức của mình. Anh đưa tay vuốt nhẹ lên mái tóc cô, ngón tay anh lùa vào giữa làn tóc mềm mại, anh muốn mang mùi hương trên cơ thể cô đi cùng. Anh nói: “Ngoan nhé, Ngốc, hãy sống cho vui vẻ và hạnh phúc”. Lương Duyệt cố nén hơi thở, gật đầu, không đáp câu nào. Anh cũng gật đầu. “Tạm biệt em, cô bé ngốc.” Anh khẽ nói. Lương Duyệt vẫn chỉ gật đầu. Cuối cùng anh quay người bước đi. Cô đưa mắt nhìn theo anh, mãi đến khi hình bóng anh nhạt dần và khuất hẳn. Cô rất muốn đuổi theo, nhưng lại không thể làm như vậy. Những ngón tay cô vẫn cứ bám chặt lên tường, rồi từ từ tựa người vào đó như một khúc gỗ. Thời tiết tháng Tám, nhưng cõi lòng cô lạnh như băng giá mùa Đông.

… Chồng Vu Đình Đình rất nho nhã, trông hơi giống Hàn Ly lúc ở công sở. Trịnh Hy Tắc ngồi bên cạnh Lương Duyệt, bên cạnh chị Tề là cảnh sát Phùng, còn bên cạnh Cố Phán Phán là người chồng nước ngoài tình cảm sâu đậm. Cảnh tượng xô xát năm 2001 vẫn còn hiện lên như in trước mắt. Với mỗi người, giờ đây nó có thể trở thành niềm an ủi, một hoài niệm, một kỷ niệm ngọt ngào, một chuyện bình thường, một điều mãi trân trọng trong lòng, nhưng điểm chung là nó đều manh theo dấu ấn của thời gian. thế mà đã mấy năm trôi qua. Lương Duyệt rất thích không khí của Lô lan Hồ này. Tuy đây không phải là một nhà hàng quá sanh trong, nhưng để tổ chức đám cưới thì lại rất lãng mạn, ấm áp. Mọi chi tiết, dù là nhỏ nhất cũng đều không thể chê vào đâu được, tấm khăn trải có những bông hoa phía dưới hàng cốc dùng để chờ rót rược Hương Tân, và cả lẵng hoa màu tím treo trên cao… Tất cả đều rất lãng mạn, thơ mộng.

Không biết từ năm nào, màu tím đã thịnh hành trong các hôn lễ ở Đế Đô, những bộ phim lãng mạn của Hàn Quốc tràn đến như cơn lốc, khiến cho tất thảy mọi cô dâu đều thích được thực hiện giấc mộng đẹp của nàng công chúa. Đám cưới màu tím của Lương Duyệt cũng vẫn còn trong tâm thức cô, nhưng so với hồi ấy, bây giờ nó đã được bổ sung thêm rất nhiều điểm làm cho hợp lý hơn. Tất nhiên, đám cưới của Vu Đình Đình không có sự xuất hiện của một tình địch khóc lóc thảm thiết như trong đám cưới của Lương Duyệt, tất cả mọi thứ đều rất bình ổn. Người chủ hôn lễ nói: “Chúng ta hãy vỗ tay thật to cho sự kết hợp của đôi uyên ương này!”. Thế là trên lễ đài, một nửa của Vu Đình Đình đặt nụ hô sau đắm lên môi người yêu dấu. Mỗi người phụ nữ đều có một người đàn ông cho riêng mình, người đàn ông ấy sẽ chìa bàn tay yêu thương, nồng ấm dìu họ đi và cùng sát cánh bên họ trong cuộc hôn nhân kéo dài tới nửa thế kỷ, cho tới khi cả hai mái tóc đều bạc phơ, thậm chí tới lúc lìa đời. khát vọng của phụ nữ gửi gấm vào cuộc hôn nhân chỉ cần mấy chữ đơn sơ cũng đủ để khái quát toàn bộ. Giàu sang và quyền quý cũng chỉ như mây khói, một tình yêu đắm say, cuồng nhiệt đến đỉnh điển chẳng qua cũng chỉ là trong khoảnh khắc, nhiếu khi chúng ta đã quên đi ước muốn ban đầu, đó là được cùng một nửa thân yêu kia của mình cùng sống chết có nhau. Ngày nay, những điều đó chỉ còn có thể thấy trong các tiểu thuyệt ái tình mà thôi. Lương Duyệt thì thầm như đang trong một giấc mơ: “Nếu cả đời cứ như thế mãi thì sẽ tốt biết bao!”. Trịnh Hy Tắc vừa vỗ tay vừa khẽ mỉm cười: “Trong đám cưới, người ta đều nghĩ như vậy”. “Anh cũng đã từng nghĩ như vậy?” Lương Duyệt quay lại có vẻ không tin vào tai mình.

Anh đáp: “Đã từng nghĩ như vậy. Và cũng đã từng nghĩ đem cả cuộc đời mình đánh đổi vào một cuộc hôn nhân, cho dù nó vốn không phải như anh từng mong ước. Lúc đó, anh đã nghĩ rằng mình sẽ lấy Trình Giai, vì dù sao cuộc hôn nhân ấy cũng quá đỗi bình thường với nhà họ Trịnh”. “Và em đã làm thay đổi kế hoạch của anh?” Cô xoay mặt sang hỏi. “Cũng không hẳn như vậy, vì suy cho cùng thì em chính là người mà anh rất cần khi ấy.” Trịnh Hy Tắc không muốn giải thích nhiều, anh chỉ muốn nhanh chóng kết thúc chủ đề này. Lương Duyệt đã ngẫm nghĩ rất kỹ về câu nói này, đôi mắt cô dân tối lại. anh đã phát hiện ra sự thay đổi tâm trang ở cô, nên lại bổ sung thêm một câu: “Em mãi mãi là người mà anh cần tới”.

“Vâng.” Lương Duyệt vỗ tay chúc mừng cho hai người đang trên sân khấu, những giọt nước mắt lặng lẽ rơi trên khuôn mặt cô. Anh mỉm cười, nói: “Khóc trong đám cưới của người khác, còn trong đám cưới của mình thì lại bình thản đến lạ thường. Lương Duyệt, đúng là có những lúc em khiến người khác không sao hiểu nổi.” Câu nói ấy gần như được bật ra rất tự nhiên, Lương Duyệt để tay áp lên ngực, cố nén những tình cảm trong lòng. Nhưng cô không thể nói ra được. Cô không quen nói câu đó ra miệng.
Cô có thể dành cho anh tất cả, nhưng không thể tuỳ tiện đem câu đó ra nói với anh, nhất là trong giờ phút này. Trong giờ phút Chung Lỗi nói lời tạm biệt, Lương Duyệt bỗng hiểu ra rằng vìa sao mình lựa chọn ở lại. Mối tình say đắm trước đây cuối cùng cũng đã rời bỏ cô, mọi thứ xung quanh cô đã khiến cô quen, thậm chí là yêu cuộc sống sau hôn nhân từ lâu. Cô đã quen với việc cùng anh đóng giả một cặp vợ chồng ân ái, yêu thương nhau, cô đã quen với vẻ làm bộ mặt lạnh lùng giục cô ăn bữa sáng của anh, cô còn quen với cả việc anh sẵn sáng chìa tay ra đón lấy cô rơi hoặc ngã xuống ở bất cứ nơi nào, cho dù có chuyện gì thì anh vẫn luôn ở phía sau cô. thực ra, anh mới là cái nền của cô, chỉ cần cô quay lại thì sẽ chạm tay được vào cái nền ấy.
Trịnh Hy Tắc đã làm rất nhiều chuyện vì cô, vì thế cô đã quen với tất cả những gì liên quan tới anh.
Cứ như vậy, cô đã lún sâu vào những thói quen này không biết từ lúc nào, rồi chợt phát hiện ra, cô lại rất muốn được toàn tâm toàn ý bắt đầu lại, cũng chính vì như vậy nên cô mới hoảng sợ. sau khi quay trở lại Trung Thiên, nếu giữa hai người vẫn chung sống theo kiểu cũ, thì cô không thể nào chấp nhận được, còn nếu bắt anh phải làm một người chồng bình thường như tất cả những người chồng khác, để từ đó ở lại bên cô thì đó cũng lại là một điều không thể.
Những suy nghĩ ấy cứ trăn trở trong lòng cô, khiến cô không biết lựa chọn theo hướng nào. Là một người đầy lòng kiêu hãnh, cô không thể nhẫn nhịn chịu đựng để làm một người phụ nữ nhu thuận vĩ đại mà đánh mất bản thân, nhưng cô cũng không muốn đánh mất cơ hội cuối cùng để đi tìm hạnh phúc của chính mình.
Cái từ ấy không hề phức tạp, rất nhiều đôi tình nhân đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, buồn tủi để cuối cùng tìm được cho mình một người để cùng thương yêu, nương dựa vào nhau. Cô rất muốn nghe anh nói lời ấy. Liệu anh ấy có chịu nói không? Liệu anh ấy có chịu từ bỏ không? Lương Duyệt cố gắng mỉm cười, nói: “Đám cưới của mình, mừng còn chưa hết, sao lại có thể khóc được? Còn khi chứng kiến đám cưới của người khác thì mình cảm động, vui mừng vì người chị em của mình đã tìm được người yêu thương, chăm sóc, nên tất nhiên tâm trạng phải khác rồi”.
Một tiếng cười lạnh lùng, trầm đục vang lên, khiến trái tim Lương Duyệt thắt lại, cô gần như mất cả bình tĩnh. Vì vậy, cô cố nở một nụ cười miễn cưỡng, nói sang một chuyện khác: “Khi nào thì anh quay trở lại Trung Thiên?”.
Trịnh Hy Tắc đưa mắt nhìn cô. Cô cố nói bằng giọng nhẹ nhõm: “Đừng nhìn em như vậy, là người hợp tác với anh, em có đầy đủ lý do để yêu cầu được biết chương trình sắp tới của mình được sắp xếp như thế nào?”.
Trịnh Hy Tắc với chiếc gạt tàn thuốc lá, dụi tàn thuốc vào đó, giọng nói cũng có vẻ thoải mái hơn: “táng sau, chúng ta sẽ có một đại hội cổ đông. Đó sẽ là thời gian tốt nhất để vạch trần vấn đề của Trịnh Minh Tắc”. Lương Duyệt nghe với vẻ chăm chú, anh mỉm cười, còn cô thì vẫn cứ gật đầu. Thực ra, mọi kế hoạch đều đã chuẩn bị xong đâu đấy, và cô là một mắt xích trong đó.
Chỉ cần cô ở bên anh, và không cần phải quá mất công, nhọc lòng, cô cũng có thể được chứng kiến một màn kịch tuyệt hay, vì vậy cô nên để cho anh thoải mái mà vào cuộc, dù kết quả thế nào thì cô cũng không cần phải ngăn cản. Lương Duyệt động đậy khoé môi, nụ cười trên đó vụt tắt. Sau khi hôn lễ hoàn tất, Vu Đình Đình khoác vai chú rể đi chúc rượu mọi người một vòng. Mặt chú rể đã đỏ bừng bừng. Lương Duyệt nhấc chén lên, rót đầy rượu trắng vào trong đó, rồi quay sang khách khứa đang vây quanh đôi vợ chồng mới, nói: “Nào, chén này tôi xin được chúc hạnh phúc của hai bạn, chúc cho hai người bên nhau đến đầu bạc răng long.
Em rể này, em phải đối xử với Vu Đình Đình của chúng tôi cho tốt vào đấy, nếu không mấy người bọn chị sẽ không tha cho em đâu”. Cô vừa dứt lời thì đã nhận được sự tán thành, phụ hoạ của tất cả những người cùng bàn. Các đấng mày râu có mặt ở đó đều nở những nụ cười đau khổ, bày tỏ sự tán thành, còn các cô gái thì cứ hét lên: “Uống đi! Uống đi! Uống đi!”.
Chú rể Lạc Uý Trì của Vu Đình Đình nhìn chén rượu đầy ắp trước mặt, chỉ mong sao mọi dây thần kinh cảm giác đều tê dại, để có thể dốc nó vào ruột như dốc nước lã. Nhưng hơi rượu cứ bốc lên, chui qqua miệng vào ruột, làm cơn buồn nôn lại dâng lên. Nhìn thấy vẻ đau khổ, khó khăn của chồng, Vu Đình Đình bước tới giành để uống thay, nhưng Lương Duyệt đã lập tức đe doạ bằng vẻ mặt lạnh lùng: “Này, không phải là việc của em. Các chị đang đặt ra luật lệ để sau này anh ta không được bắt nạt em đấy. Mọi người có đồng ý thế không?”. Chị Tề cười, lắc đầu, rồi khoác tay cảnh sát Phùng giải thích để anh hiểu, Lương Duyệt là người vùng Đông Bắc, tính cách rất cởi mở. hai người kia cũng ậm ờ theo, chỉ riêng Phương Nhược Nhã chẳng cần biết sự việc có thể phát triển đến mức nào, cầm đũa gõ lên thành cốc rượu, nôn nóng giục: “Nhanh lên, nhanh lên nào. Nhanh uống đi!”. Cố Phán Phán nãy giờ đứng sang một bên và đã chuẩn bị xong một chén rượu khác, lúc này bước tới, lắc cốc rượu trước mặt chú rể, cười khúc khích, hỏi: “Anh nói xem, uống một chén lập thành quy định, hay uống bốn chén chuộc tội?”.
Mọi người lại cười ồ lên, khiến cho khách khứa và bạn bè ở các bàn khác đều đổ dồn mắt về. thậm chí một nhân viên phục vụ nhân lúc rảnh rỗi cũng chạy tới để xem cảnh chú rể bị phạt rượu.

“Anh ấy uống nhiều rồi, đừng bắt tội anh ấy nữa.” Vu Đình Đình nói với giọng xót xa, nhưng không dám nói to, sợ bọn Lương Duyệt giận thật lại sử dụng hình phạt nặng hơn.
“Tôi sẽ uống, nhưng một chị lớn tuổi hãy uống cùng với tôi.” Lạc Uý Trì vỗ vỗ vào vai của Vu Đình Đình và nhìn cô bằng ánh mắt đã có phần mờ đi vì men rượu. Lương Duyệt nhếch môi, cười bình thản: “Nếu muốn có chị lớn tuổi uống cùng, thì phải là ba cốc. Chú rể, nghĩ kỹ chưa?”. Lạc Uý Trì gật đầu, nghiến răng, ngửa cổ uống cạn một hơi, sau đó quay về phía ba người hò hét nhiều nhất, mỉm cười: “Nào, bà chị nào uống đây?”. Lương Duyệt bỗng cảm thấy anh chàng này rất thú vị, nhưng cô đưa mắt nhìn: một bên là một bà bụng bầu, một bên là một người yếu ớt như công chúa, vậy chỉ còn có một mình cô mà thôi.

Vì vậy, cô cũng đem hết sức lực, dốc cạn một hơi chén rượu trong tay. Trịnh Hy Tắc nhìn cảnh tượng ấy thì thấy rất thú vị, anh cũng không có ý ngăn cô lại. Lương Duyệt cảm thấy trong lòng dậy lên một cảm giác xót thương cho chính mình, cô lại rót tiếp một chén rượu đầy nữa, lần này cô cũng phải tự uống hết một mình. Cô nói với Lạc Uý Trì ngồi ở bàn đối diện: “Đến chú rể rồi đấy”. Những người tinh mắt đều nhìn thấy Lạc Uý Trì khó lòng mà tiếp tục được nữa. Nhưng, là người có học thức, anh thấy không thể kết thúc như thế, vì vậy vẫn bướng bỉnh uống thêm một cốc nữa. Đến vòng thứ ba, Lạc Uý Trì đã lảo đảo, cầm cốc rượu lên, quay sang nói với Vu Đình Đình: “Bà xã, niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời này của anh là đã tìm được em. Có em, suốt cuộc đời này, anh chẳng thấy có gì đáng nuối tiếc nữa”.

Lạc Uý Trì vừa dứt lời thì Lương Duyệt cũng vừa uống cạn cốc rượu trong tay, rồi vươn tay kia qua bàn, giằng lấy cốc rượu trong tay anh rồi ngửa cổ, uống cạn. Bốn chén cả thảy, tổng cộng là một lít rượu trắng. lương Duyệt cảm thấy ruột gan mình như có lửa đốt bên trong, Lạc Uý Trì đang định phân bua điều gì đó, nhưng anh chưa kịp nói thì đã ngã lăn ra không còn biết đất đâu trời đâu nữa. Thế là mọi người cuống quýt, cùng Vu Đình Đình xốc anh đưa đến một chỗ khác nghỉ ngơi. Lương Duyệt thì vẫn đứng ngây người tại chỗ. Bỗng có ai đó vỗ nhẽ vào vai cô. Phương Nhược Nhã ở bàn đối diện kết thúc bằng một câu:
“Anh chàng này rất dũng cảm, và cũng rất nho nhã. Anh ấy cũng rất thật lòng yêu thương cô em thứ năm của bọn mình.
Những lời sau cùng của anh ấy khiến mình nghe mà sởn cả da gà”. Những người khác vừa phụ hoạ, vừa đưa mắt nhìn Lương Duyệt vẫn cứ ngây người như cũ. Cô mỉm cười gượng gạo, đưa tay xua xua, không nói lấy một lời từ biết, quay người chạy ra khỏi Lô Lan Hồ. Hơi rượu từ trong dạ dày bốc lên khiến cơn buồn nôn lại càng dữ dội, Lương Duyệt loạng choạng, bàn tay cứ quờ quạng mãi mà cũng không tìm thấy chiếc chìa khoá để trong túi, cô cố nén cơn buồn nôn tiếp tục tìm.
Có ai đó ở phía sau móc lấy chìa khoá, mở cửa xe. Lương Duyệt không còn hơi sức để kháng cự, cô lập tức ngồi vào xe, gục đầu vào thành ghế. Xe vừa chạy, ruột gan cô như lộn hết cả lên, và cô đã nôn suốt dọc đường cho tới lúc về đến nhà, đến khi lờ mờ nhìn thấy Long Đình thì cô gần như đã chìm hẳn vào cơn say.
Cô nhớ là mình đã cười với bóng mình trong gương và đã nói với Trinh Hy Tắc rất nhiều, sau cùng thì mùi rượu lại xộc lên, nhịp tim cô mỗi lúc một nhanh hơn, trong tai như có cả một đàn ong đang vo ve, khiến cô cảm thấy như ngạt thở.
Một người nào đó đã loạng choạng bế cô lên, rồi sau đó cô lại được người ấy thay quần áo, lau người cho. Cô đưa tay sờ lên mặt người ấy trong bóng tối, rất quen thuộc và cũng rất ấm áp. Rồi, cô bật cười: “Chung Lỗi, sao anh vẫn chưa đi?”.
Bàn tay đang lau mặt cho cô bỗng dừng lại trong giây lát, một lúc sau lại tiếp tục lau. Sau đó, cô lại nói với người ấy rất nhiều, rất nhiều, cho đến khi ngủ thiếp đi.

Loading...

Vinhomes Cầu Rào 2

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Trang Chủ